Dropped Ngược Về Thời Lê Sơ (Nam Việt Hải Quốc)

phong lưu

Kiss The Rain
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
74,698
Reaction score
480
Points
278
Ảnh bìa
Tác giả
Trần Nguyên Hãn
Thể loại
Quân Sự, Lịch Sử, Xuyên Không, Cổ Đại
Tình trạng
Hoàn thành
Số chương
262
Lượt đọc
2,484
Truyện Ngược Về Thời Lê Sơ (Nam Việt Hải Quốc) từ Vietwriter
Cậu sinh viên Bách Khoa vừa tốt nghiệp sau một màn chè chén quá tay lại còn tham gia giao thông nên đã tử nạn, thế nhưng hắn không chết mà xuyên về thời cổ đại có tên Đại Việt, trở thành thiếu niên Nguyên Hãn - một đứa con dõng dõi nhà võ tướng. Cùng dõi theo bước chân của hắn ở thời xưa nhé!
 
Last edited:

phong lưu

Kiss The Rain
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
74,698
Reaction score
480
Points
278
Chương 1: Dòng dõi Đông A
- Tỉnh nào....mi bị mần răng rứa.... tỉnh,tỉnh...

Mở hờ một mắt trước mặt nó là một thằng bé choai choai tầm 15 tuổi nước da đen thui, tóc dài búi trên đỉnh đầu, mà quan trọng nhất là nó mặc một đoàn áo vải buộc chéo kiểu cổ trang.... Nó nghĩ mình đã xuống âm phủ rồi, sau tốt nghiệp đại học CNTT Bách Khoa nhậu quá chén trong bữa tiệc ăn mừng... nó còn nhớ loáng thoáng là lái xe máy đâm vào giải phân cách đường. Chắc là chết thật rồi chứ nếu không sao lại xuấn hiện kẻ ăn mặc như vậy. Việt Nam cũng có đóng Phim cổ trang rất có thể đây la đoàn làm phim. Nhưng sau tai nạn phải nằm bệnh viện chứ, thế nên khả năng đoàn làm phim là không thể... Vậy nên nguy cơ duy nhất la xuống con mẹ nó âm phủ rồi.

- Này nhóc cho hỏi đây la tần mấy Âm phủ vậy?

- Âm cái đầu mi á, dọa chết tau, ngã cây dừa thôi mà bất tỉnh nửa ngày. Hưm.. Hưm... con nhà võ tướng mà.....

-.... Cây dừa.

Lúc này hắn mới nhìn chung quanh đúng là có cây dừa... mà còn bụi tre nữa, rất nhiều bụi tre... bỗng nhiên trời đất quay cuồng... một dòng thông tin nhảy chồm vào đầu nó. Tên Nuyên Hãn dòng dõi Đông A. Cháu nội Chương Túc Quốc Thượng hầu Đại tư đồ Trần Nguyên Đán và là cháu sáu đời Chiêu Minh đại vương Tướng quốc Thái sư Trần Quang Khải, dòng dõi vua Trần Thái Tông, dòng nõi hiển hách. Hồ quý Ly soán ngôi nhà Trần truy lùng tiêu diệt hậu nhân nhà huyết thống hoàng tộc, Đại tư đồ Trần Nguyên Đán, lúc này về trí sĩ tại Côn Sơn, phải cho con trai là Trần Án cùng con dâu Lê Thị Hoàn đang mang thai được ba tháng từ Chí Linh lên làng Quan Tử, trang Sơn Đông, huyện Lập Thạch, phủ Tam Đới. Giặc Minh xâm lược, Hồ Quý Ly soán ngôi danh bất chính ngôn bát thuận không được lòng dân thua trận mất nước cả Đại Việt ngàn dặm giang sơn gấm vóc rơi vào tay giặc tàu. "Hắn" được sinh ra ở Sơn Đông phụ thân hắn là Trần Ánh vì bảo vệ 2 mẹ con mà bị Hồ Quý Ly bắt được xử tử. Từ nhỏ "hắn" sống cùng mẹ và một vị tướng già tâm phúc của ông nội Trần Phúc. Hắn tỉnh lại đập vào mắt hắn là một căn phòng vách gỗ đơn sơ, nhưng sạch sẽ. Tiếng cửa cọt kẹt mở ra một người thiếu phụ tầm hơn 30 đi vào. Hắn biết đây la mẫu thân của cỗ thân xác này bà Lê thị Hoàn. Một mối liên hệ như máu thịt như huyết thống, một cỗ ấm áp tình cảm trợt dâng lên trong lòng hắn. Người phụ nữ hơn 30 này nếu vào thời đại của hắn cũng chỉ lớn hơn độ tuổi thực của linh hồn hắn vài tuổi mà thôi. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự 3 năm hắn mới thi đại học mà lại còn trượt 1 năm nên thành ra khi tốt nghiệp hắn đã 28 tuổi rồi. Thế nhưng trong lòng hắn lại dâng lên tình yêu thương tử mẫu, và lòng kính trọng vô hạn với người thiếu phụ xinh đẹp này. Và từ giây phút này hắn đã hiểu mình xuyên rồi xuyên vào thân xác một vị mãnh tướng của triều Lê sơ- Trần Nguyên Hãn- hắn đã triệt để hòa nhập vào cổ thân xác này kế thừa tất cả của nó bao gồm cả trí nhớ và tình cảm của người thiếu niên 15 tuổi này.

Người thiếu phụ nhẹ nhàng đặt bát canh xuống đầu giường, đến bên ôm hắn vào lòng.. - Con không sao la tốt rồi, lần sau làm gi phải cẩn thận nhớ chưa... mẹ chỉ còn mình con thôi, con mà bề gì....-

Nói đến đây hai hàng nước mắt của cô chảy dài, hơn mười năm rồi kể từ ngày trượng phu bị sát hại, cô vò võ nuôi con một mình, kể cả xã hội hiện đại địa vị người phụ nữ được nâng cao việc đơn thân nuôi con cungc khó khăn chứ đừng nói đến xã hội phong kiến. Thế nhưng vì tình yêu danh co đứa con trai này mà cô đã hi sinh tất cả tuổi thanh xuân, khi Hãn 5 tuối thi cô mới tròn đôi mươi, xinh đẹp, trượng phu qua đời biết bao mối hỏi,biết bao nhà giàu có vùng Sơn tây này ngỏ ý. Nhưng cô bỏ qua tất cả chỉ dành hết cho đứa con trai này. Cũng may có sự phục vụ tận nình của vị lão quân nhân Trần Phúc vậy nên tránh được rất nhiều phiền toái mà một người góa phụ xinh đẹp đơn thân nuôi con.

- Vâng mẫu thân, hài nhi biết sai rồi lần sau sẽ không để ngài phải lo lằng thêm nữa. Hài nhi muốn ăn một chút con đói quá.

.....

Bát cháo loãng có cả trứng gà thêm một chút hành và muối vị quả thật là chẳng ra sao, nhưng ở cái thời này đời sống người nông thôn khổ cực, nhất là vao lúc binh hoang mã loạn giặc tàu chiếm đóng thì bát cháo này quả la một sự xa sỉ rồi. Ăn hết bát cháo cũng lưng lửng bụng Hãn tập tễnh mò ra ngoài sân, ngã từ cây dừa hơn 5m xuống thì cũng khá là đau đấy. Nếu một theangf bé thời hiện đại 15 tuổi ngã cao như vậy có khi là xong rồi. Thế nhưng khối thân thể này rèn luyện quá tốt cũng chỉ bị thương ngoài da thôi chứ khong đụng thương gân cốt.

Căn nhà 4 gian đúng theo kiểu truyền thống Việt nam thời phong kiến, nhìn khá tươm tất. Vách ngói mái gỗ theo điều kiện thời này phải nói là khá giả. Mảng sân rông tầm 50m2 trồng 4 cọc gỗ hình nhân, giá binh khá gỗ, đao đõ kiếm gỗ, côn gỗ... nhin mọi thứ vừa xa lạ vừa thân quen, ngước nhìn bầy trời xanh thẳm Hãn không thể không tự hỏi mình về dự định tương lai con đường sẽ đi về đâu.... Làm theo lịch sử Tháng Hai năm Canh Dần (1410), ông bí mật chiêu tập thanh niên trai tráng trong vùng tổ chức luyện quân, lập căn cứ tại rừng Thần, đàu quân Lê Lợi bán mạng để đến khi thắng lợi thì bị thanh trừng như Nguyễn Trãi Nguyễn Xí....
 
Last edited:

phong lưu

Kiss The Rain
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
74,698
Reaction score
480
Points
278
Chương 2: Kế hoạch tương lai
Cũng khó có thể phán xét Lê Lợi không có tấm lòng bao dung kiểu như thỏ chết thì bỏ cung mà việc thanh trừng những công thần công cao lấn chủ đời Đế vương nào cũng có. Đến cả anh minh như Lý Uyên, Lý Tự Thành nhà đường cũng làm vậy. chẳng qua là cách làm có khác nhau, có lộ kiễu hay không thôi. Cách thanh trừng công thần của Gã địa chủ Lê Lợi thì quả là quá thẳng thắn rồi. Bao nhiêu là huyến án bi án lớn nhất trong lịch sử đều từ ông mà ra. Nói chung là kiểu giết người thiếu tế nhị. Đầu nhập vào Lê Lợi chắc chắn la không rồi không ai muốn bị oan khuất như vậy mà chết.

Bình bình lặng lặng sống qua ngày bảo vệ mẫu thân sống qua vài năm Lê Lợi khởi nghĩa thành công thì cuộc sống sẽ khá giả hơn. Thế nhưng nếu làm như vậy thì thật có lỗi với kiến thức của một kẻ xuyên hoen ngàn năm trở về quá khứ, nếu như vậy thí quá cẩu huyết đi.

Tự khởi nghĩa tự lập môn hộ tranh chính thống với Lê Lợi? Cái này với kiến thức di trước hoen ngàn năm thì Hãn có rất nhiều lợi thế. Nhưng nghĩ kĩ lại thì có rất nhiều vấn đề. Vấn đề đầu tiên là tiền đâu. Lê lợi sở dĩ có thể dựng cờ khởi nghĩa không phải tự nhiên mà được. Ông ta la đại địa chủ xứ Thanh, đồng ruộng của ông ta là tính bằng vạn vạn khoảnh tá điền nông nô của ông ta là con số hàng ngàn. Lương thực bao năm tích chữ của ông ta lại la con số thiên văn ấy vậy mà thời gian đầu còn bị đánh cho liểng xiểng nếu không bịa ra cái truyền thuyết gươm thần nhằm mê hoặc dân cúng ủng hộ thì có lẽ cũng xong rồi. Nếu vậy thì cũng chẳng có hồ Hoàn Kiếm.

Nghĩ lại mình có gì hãn thấy có chút nản lòng đến năm Canh Dần (1410), bí mật chiêu tập thanh niên trai tráng trong vùng tổ chức luyện quân, lập căn cứ tại rừng Thần cũng chỉ có gân 200 quân cho tận đến khi hội họp cùng Lê Lợi quân số mới được 500 đây la cực hạn tài chính mà Hãn có thể khoách quân. Khoan ban đầu chưa có sự ủng hộ nhiều của dân chúng vì phải giữ bí mật luyện binh tài chính của Nguyên Hãn từ đâu ra? Nguồn tài chính ấy phải bắt nguồn từ chính gia đinh Hãn. Nhìn khu nhà này la đủ biết cho dù la chạy nạn nhưng một gia đình dòng dõi hoàng tộc không thiếu của cải mang theo. Vấn đề là kinh phí chỉ đủ để nuôi một lượng quân nhất định không thể như nhà đại tư sản Lê lợi được. Mà kể cả có điều kiện như vậy nếu tranh chấp ủng hộ cung Lê lợi có khi cả 2 khoeir nghĩ cùng thất bại đến lúc đó coa mà thành tội nhân thiên cổ của dân tộc.

Tự Lập môn hộ thì đúng rồi nhưng mà một đât nước không có hai vương được mà có chiếm núi làm vương sau khi Lê lợi lên ngôi thì người đầu tiên bị thảo phạt sẽ là mình.
Khoan đã sao lại chiếm núi làm Con chuột Vương trốn chui trốn lủi, cũng la chiếm nhưng là chiếm đảo, đúng. Đúng là lập đảo quốc như Trịnh Khắc Sảng chiếm đảo Đài loan Nhà Thanh cứ gọi là khóc chả làm được gì mình chiếm hết Trường Xa, Hoàng xa, có khi tấn công cả Đảo Hải nam nếu có thể vừa mơt rộng bờ cõi giữ đất cho tổ quốc đến thế kỉ 21 đỡ phải cãi nhau với trung quốc. Với sự hiểu biết về công nghệ chế thuyền châu âu, qua các trang mạng và hiểu biết về vũ khí đạn dược trong quân đội mình thừa sức trở thánh một tiểu cường quốc hàng hải. Mà tấn công đường biển không phải cứ đông người la ăn được mà phải xem tàu ai chim trước. Thiết lập quốc gia hàng hải là lựa chọn không thể tốt hơn.

Khi đã có hướng đi đại khái thì việc lên kế hoạch chi tiết càng thêm thiết yếu, năm nay Hãn mới 15 tuổi vậy túc là năm 1401 theo lịch hiện đại vậy còn 4 năm nữa Nhà Hồ mới diệt vong, quân Minh mới Xâm lược. Theo lịch sử thì năm nay Nhà Hồ vì thể hiên uy thế của tân triều nên đưa quân đi đánh Chiêm Thành, đến cuối năm sẽ khải hoàn trở về. Còn 4 năm để chuẩn bị chiến tranh với quân Minh Hãn tự hỏi phải bắt đầu từ đâu.

Không biết vì xuyên qua nên có biến dị gì không, Nhưng hăng thấy mình tốc đọ suy nghĩ phải nhanh gấp bôi hắn lúc trước. Hãn tự ngạo chỉ số IQ cao của ngươi hiện đại nhưng hiện giờ hắn phải kính nể cổ thân thể này chỉ gần 30 phút đồng hồ hắn đã vạch ra gần như đầy đủ kế hoạch tiếp theo phải làm gì va thuyết phục mọi người ra sao.

Đầu tiên muốn ra biển phải có tàu, phải có cơ sở hậu cần, nhân công, căn cứ địa ban đầu. Tất cả đều phải bắt đàu từ con số 0 tròn trĩnh. Chỉ con 4 năm để hắn có thể bố trí kế hoạch. Nếu để Nhà MInh chiếm được Đại Ngu( tên việt Nam do Hồ Quý ly đặt lúc bấy giờ) thì mọi chuyện còn khó khăn hơn. Phải biết rằng lúc này quân đội Đại Minh dù không mạnh như thời Chu Nguyên Chương trị vì nhưng cung không phải là yếu như thời Minh Mạt bị Thát Đát Mông cổ bắt nạt. Mặc dù biết rằng xâm lược Việt nam chủ yếu vẫn là quân vệ sở miền nam nhà Minh và một phần quân doanh Phúc Kiến Chiết Giang sức chiến đấu chưa bàn đến nhưng số lượng là khổng lồ. Trang bị mặc dù quá kém so với quân biên phòng trống Thát Đát nhưng so với quân Đại Ngu thì như nhà giàu với dân đen rồi. Thế nên việc núp dưới bóng Nhà Hồ âm thầm phát triển lực lượng trong 4 năm là quan trọng nhất. Binh quý tinh bất quý đa, càng với lượng tài nguyên eo hẹp lại càng phải chắt chiu mà phat triển.

Việc đầu tiên hắn muốn làm là bàn bạc với Mẫu thân và vị gia tướng Trần Phúc. Phải thuyết phúc được hai người này ủng hộ thì hắn mới có thể thực hien được kế hoạch của mình. Nhân lực, tiền bạc đều từ đây mà ra.
 
Last edited by a moderator:

phong lưu

Kiss The Rain
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
74,698
Reaction score
480
Points
278
Chương 3: Thuyết phục
Xung quanh chiếc bàn nhỏ, bên ngọn đèn nến leo lét, ánh sáng từ ngọn lửa nhỏ lờ mờ chiếu rọi nhảy nhót trên khuôn mặt 3 người. Vi thiếu niên gương mặt trở nên trầm lắng, ánh mắt thâm thúy như vượt qua cái độ tuổi mà cạu nên có. Vị tướng già vuốt tròm râu bạc, trên gương mặt khắc đày vết tích thời gian không che nổi vẻ hưng phấn như có như không. Một vị quân nhân thiết huyết sa trường điều họ cần nhất không phải la cơm no áo ấm vinh quan diệu tổ mà la đẫm máu xa trường, nhiệt huyết chém giết. huống hồ giờ đây lão đang chết dần chết mòn với công việc bảo mẫu này. Mặc dù xuất phat từ tấm lòng trung trinh không đổi lão có thể chịu đựng hoàn cảnh này, nhưng sau khi nghe được kế hoạch của thiếu chủ, nghe được trí hướng của y, nghe được lại có thể xông pha trận mạc lão sao có thể che dấu được nhiệt huyết của Nam nhi đất Việt đang sôi trào trong lão. Trái lại người thiếu phu hơn ba mươi xinh đẹp này thì đang nhíu mày, bất đắc dĩ, lo lắng, bàng hoàng, có thể la cam chịu nữa. Nàng biết ngày này sẽ sảy ra, dòng máu hoàng tộc chảy trong huyết quản của con trai nàng sẽ khiến nó không thể an phận như nang mong muốn. Từ khi trượng phu bị sử tử nàng chỉ muốn một cuộc sống bình bình lặng lặng trôi qua nhưng cái gì đến rốt cụng cũng sẽ phải đến thôi. Nhưng nó tới quá sớm con nang mới được mười lăm cái độ tuổi còn chưa nhược quán. Thế nhưng kế hoạch y đưa ra quả là to gan lớn mật nhưng thiên y vô phùng nếu thánh công thì thật sự chưa chắc dòng dõi Đông A không có cơ hội trở mình.

- Thiếu chủ, thứ cho lão nô không thể không bội phục ngài.Còn chưa nhược quán mà ngài đã có trí hướng cao vời, trí tuệ phi phàm như vậy lão gia dưới suối vàng cũng yên tâm mà đi. Thật ngài có thể so sánh cùng Trần Quốc Toản Trần tiểu tướng quân.

- Phúc Bá quá lời, tiểu điệt nào dám, muốn thánh công dựa vào mình tiểu đệt la không thể mong Phúc bá sau này chỉ dạy nhiều hơn cho tiểu điệt. Còn như.... mãu thân yên tâm co hiểu đạo nghĩa quân tử không đứng dưới tường mỏng. COn sẽ không đặt mình vào tình thế nguy nan.

- Phu nhân yên tâm Lão Nô dù liều cái mạng già này cùng phò trợ thiếu gia nên nghiệp lớn không để ngài chịu bất kì nguy hiểm nào.
- Thiếp thân bái tạ lão tướng quân rồi, muốn thành nghiệp lớn không trải quan gian khó nguy hiểm là chuyện không thể nào. Thế nhưng Hãn nhi la giọt máu cuối cùng của Đông A gia tộc mong lão Tướng quân tương trợ, thiếp thân ở đây xin khấu đầu bái tạ.

Nói xong Hoàn Thị khẳng khái không quan tâm than phận mà bái lạy Lão Gia tướng này.

-Phu nhân, Phu nhân đứng lên thôi... ngài hại chết lão nô.....- nam nữ thụ thụ bất thân cái thơi phong kiến này la vậy. lão tướng chỉ biết đứng từ xa nâng tay ra dấu nhưng nào được, lúng túng hết cách lão cũng quý xụp xuống bái lạy Hoang thị. Hai trưởng bối đã quỳ xụp xụp tất nhiên Hãn ta không thể nhởn nhơ mà đứng được thế nên chuyện ba người xì xụp quỳ bái laanx nhau diễn ra.

Xúc động, chân tình đi qua thì việc bàn chính sự la quan trọng nhất. tổng khối tài sản mà Hoàn thị còn trôn dưới nền nhà tính khoảng 4 ngàn lạng bạc. Lão gia tướng Trần Phúc vẫn còn giữ mối liên hệ cùng gần 20 gia tướng khác của cụ Trần Nguyên Đán. Dựa theo mạng lưới này có thể triệu tập được trên 100 nhân có sức chiến đấu. vì 20 hộ này sẽ đào ra vô khối liên hệ khác cho tổ chức "Kháng Ngu Phục Trần" của Nguyên Hãn. Với lại những quân hộ này nguyên chức thuộc về trung với cụ Trần Nguyên Đán không lo về vấn đề lộ bí mật. Nếu giặc tàu xâm lăng triêu mộ trai tráng thi ok. Nhưng giờ còn chưa phải lúc. Nhà Hồ tại tụ tập trai tráng huấn luyện trừ khi la tạo phải dân không quá khổ ai dám tham gia.
 
Last edited by a moderator:

phong lưu

Kiss The Rain
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
74,698
Reaction score
480
Points
278
Chương 4: Núi Thần tụ nghĩa
Bàn về những quân hộ, gia tướng, thuộc thần của cụ Trần nguyên Đán thì có rất nhiều lợi thế so với việc chiêu mộ tráng đinh ở các vùng lân cận. Thứ nhất họ được đào tạo quân sự từ nhỏ, tất nhiên là tố chất sẽ tốt hơn anh nông dân chiêu mộ tức thì đào tạo vài ba tháng rồi lôi ra làm khiên thịt. Thứ hai vì đều là gia tướng quân hộ nên độ trung thành của họ la tuyệt đối, sau khi nhà Trần sup đổ họ bị săn đuổi như thú vật, nợ máu cùng nhà Hồ là sâu đậm vì vậy nỗi tưởng nhớ về nhà Trần lại càng thống thiết hơn. Thứ 3 họ hoàn toàn đủ tư cách để tạo thành lực lượng nòng cố sĩ quan quân đội sau này. Tỉ lệ biết chữ của họ gần như phổ cập, không it người có thể đảm nhiệm nội chính. Đây là lực lượng nòng cốt quý giá.

Mùa hè năm 1403 tại rừng Thần cách trung tâm Sơn tây trấn tầm hai mươi dặm cuộc hội nghĩa tụ quân được diễn ra trọng thể đầy màu sắc "huyền bí" dưới sự chủ trì bởi một thiếu niên chưa đầy nhược quán. Nguyên Hãn ý thức được rằng người dân lúc bấy giờ rất tin tưởng vào các chuyện thần thánh, huyền bí tâm linh. Cớ vậy nên Lê Lợi sau khi Chém rắn đoạt kiếm thần được dân ủng hộ như vậy, một đồn trăm, trăm đồn vạn là như vây. Nói ra Hãn ta xin lỗi đồng chí Lê Lợi rồi vì màn Kiếm thần truyền thuyết này giờ đây là thuộc về Nguyên Hãn.

"Kiếm thần" đã ngốn của Hãn gần 2 tháng học nghể rèn và gần một tháng đánh thép tạo kiếm trong lúc chờ đợi Phúc lão ddien liên lạc tập hợp nghĩa quâ, Vì đảm bảo bí mật xuất xứ của "Thần Kiếm" là thiên y vô phùng thì việc tự mình rèn là đảm bảo nhất, ngoài ra còn có cánh thuê thợ rèn sau đó bí mật sử lý, nhưng lương tâm của một gã thế kỉ 21 không để Nguyên Hãn làm vậy. Khốn nỗi xung quanh cả cái Phủ tam đới này không có một rèn sư nào ra dáng cả. Vậy là gã phải lặn lội xuống tận thành Thăng Long bái sư. Việc gã xuất hiện tại thành Thăng Long cũng khá nguy hiểm vì đây vẫn là trung tâm kinh tế và quân sự lúc bấy giờ, mặc dù Hồ quý Ly đã xây Thành nhà Hồ và chuyển Kinh đo về xứ Thanh. Thế nhưng vì khai chiến với Chiêm Thành nên việc chó săn nhà Hồ lùng bắt Tàn dư của Trần triều cũng giảm bớt, với lại sau 10 năm lưu lạc có ai nhận ra gã không cũng là một vấn đề, trẻ nít từ 5 tuổi sau 10 năm quá khó để liên hệ thông qua hình dáng bên ngoài. Kết hợp kiến thức hóa học lèm nhèm mà gã học hồi cấp 3 cộng thêm sự nhiệt tình chỉ bảo của Lão sư danh tiếng nhất thành Thăng Long về đánh sắt, sau 2 tháng gã đã có thể tự đánh cho mình một thanh "Thần Kiếm" hoàn chỉnh. Mà sự nhiệt tình này phải trả giá bằng năm mươi lượng bạc của gã. Dựa theo thể trạng mới mười lăm tuổi đã cao một mét bảy của mình gã có thể hình dung khi trưởng thành hoàn toàn gã có vóc dáng của một gã người mẫu thế kỉ 21. Thế nên thanh thần kiếm mang phong cách cự kiếm châu âu ra đời. Khoan hãy nói tính thực chiến chủa thanh kiếm này nhưng xét về mặt hình thể nó quả thực xứng la một thanh kiếm không thể có anh chị em lúc bấy giờ ở phương đông. Lưỡi dài 1 thước 2 rộng 15 phân, cán kiến dài 35 phân, vỏ bằng da cá sấu nói chung bề ngoài gã đầu tư khá tỉ mỉ, nhưng nếu để đem ra đánh nhau thì chưa biết thế nào vì dù sao gã cũng chit la gã học đồ mà thôi. Làm một thanh kiếm tinh mĩ mang tính biểu tượng còn có thể nếu đem ra oánh nhau có lẽ hỏng bét.

Lễ tế trời hay nói đúng hơn là tế kiếm, với khẩu hiệu phản Hồ phục Trần được thực hiện nghiêm trang. Tế đàn hương án xây dựng công phu, Trần Nguyên Hãn dẫn đầu chúng nghĩa quân gồm tổng côngh 342 người kể cả. Trong đó chiếm đến bảy phần là độ tuổi chỉ từ 15 đến 20. Các quân hộ thuộc hạ của cụ Trần Nguyên Đán sau một thời gian trốn tránh càn quét của nhà Hồ cũng chỉ còn bấy nhiêu thôi. Gia thất của họ cũng đươcj chuyển bề khu căn cứ trong rừng Thần. Mà phụ nữ người già trẻ em cũng chả con mấy, tổng cộng chỉ có hơn trăm người mà thôi. Trong các cuộc trốn chạy càn quét của triều đình người già trẻ nhỏ phụ nữ thường la những đối tượng khó sinh tồn nhất.
 
Last edited by a moderator:

Bình luận facebook

Top Bottom