LeO FAlone

Hj hj, đồ ngốk
Tác giả VW
Bài viết
5,093
Reaction score
381
Points
113
Chap 99 :

Đầu đuôi mọi chuyện là tại thằng D ăn no rửng mỡ, sau khi xong bữa mận cây nhà là vườn thì bọn con trai ngồi dưới thềm tán dóc đợi…giờ trưa ăn cơm, tốp con gái thì chia ra, em Vy với nhỏ H ngồi xích đu, Tiểu Mai ở kế bên vẻ như đang bày Y ù nấu vài món chay, nhỏ P ngồi tám chuyện với các nhỏ khác. Trưa nắng 11h, ngồi dưới gốc mận mát rượi của nhà thằng L, tự dưng tôi nổi hứng…leo lên cây hái thêm vài trái nữa ngồi nhâm nhi, vì lúc nãy tôi ngồi kế bên Y ù, kết quả là bị nhỏ này giật ăn hết rồi cười hô hố, tôi ngẩn tò te mất mấy phút mới phục hồi lại tinh thần.

- Ham ăn thế chú ? – K mập trố mắt.
- Nãy tao ăn ít, giờ tọng thêm cho đủ sở hụi ! – Tôi nói vọng từ trên cây xuống.

Lần này tôi hái toàn lựa mấy trái to nằm tít trên cao, quả mận nào nấy đều bóng ưỡn và mọng nước, nhìn chỉ muốn cắn cái rộp. Lúc trèo xuống, chợt thấy em Vy đang nhìn tôi cười cười.

- Nữa ko Vy ? – Tôi chìa mớ mận trong tay ra.
- Ừ, ít thôi ! – Em ấy hấp háy mắt.

Thằng K nhìn tôi bằng ánh mắt thòm thèm, dù rằng nó đang xoa bụng vì quá no.

- Dòm cái giề ? – Tôi ngưng thần giới bị ngay, giấu mớ mận ra đằng sau.
- Nhìn…mày, hề hề ! – K mập cười láo liên.
- Dẹp ! – Tôi sầm mặt nạt.

Mận nhà thằng L đúng là ngon tuyệt, tuy là giống mận màu trắng nhưng ngọt và giòn ko thua gì giống mận đỏ, tôi đang thưởng thức thì bên xích đu nhỏ H la oai oái :

- Chua quá, ông N hại tui ! – Nhỏ H mặt nhăn như bị.
- Ớ….. ! – Tôi ngớ người.
- Chua chua ngọt ngọt ăn cũng ngon mà ! – Em Vy cười đáp.

Và thằng D trời đánh thánh đâm chớp ngay cơ hội.

- Ối chà, Vy thèm chua à ? – Nó vờ thốt ra, mặt đểu hết sức.
- Đâu….có.. ! – Vy ngơ ngác lắc đầu.
- Hà hà, bạn Vy nhà ta thèm chua ! – K mập cũng hùa vào chọc.
- Hây dà, con gái thèm chua thì hình như đến lúc…. ! – Thằng T nheo mắt tinh quái.

Tôi ngồi bên kia cười cười, tưởng rằng đây chỉ là giỡn qua lại cho vui, nên cũng bước tới gần xích đu hóng chuyện.

- Nãy ko nói, tui hái thêm mấy trái chua xuống cho ăn ! – L đội trưởng tham gia.
- Mấy ông thôi đi nha ! – Nhỏ H xua tay.
- Hề hề, sao rồi bạn Vy, đã biết trai hay gái chưa ? – Thằng Q chọc hiểm.

Em Vy mặt đỏ như gấc, phản đối yếu ớt trước cả đám đang bâu vào mà cù nhây chọc, cuối cùng em ấy quyết định đứng dậy đi ra chỗ khác.

Nhưng hình như mận nhà thằng L có chất độc tẩy não, tôi cũng bị mất đi tỉnh táo, thấy Vy đứng dậy liền bước tới chặn đầu.

- Ấy, ngồi xuống, coi chừng động…long thai ! – Tôi cười cười ấn vai em nó ngồi xuống lại xích đu.
- Ố ồ ô, long thai luôn à ? Hớ hớ ! – Y ù với điệu cười kinh dị muôn thuở quay sang.
- É hé hé, hèn gì bữa giờ có biểu hiện lạ lùng ! – Thằng D bố láo.
- Chắc lúc nãy thèm khế lắm mà hông dám ăn đây mà ! – Thằng T bơm đểu.

Nhỏ H ngồi chối đây đẩy, bào chữa dùm em Vy đang cúi gằm mặt, tôi ko nhận ra được tình hình trước mắt, vẫn còn đứng cười ha hả, đến khi thấy Tiểu Mai nhăn mặt trừng mắt nhìn thì tôi mới giật thót người mà ngậm mồm lại, đưa mắt nhìn sang xích đu.

Em Vy nấc lên rồi ứa nước mắt, cả đám ngay lập tức im bặt.

- Ông thấy chưa ? – Nhỏ H nhìn tôi toé lửa.
- Ơ…… ! – Tôi run run bước lại gần.

Và tiên sư thay mấy thằng bạn chí cốt, chọc giỡn thì cả đám hùa vào, đến lúc giải quyết hậu quả thì chỉ có mình tôi bước tới, còn tụi nó tản ra rồi lảng đi đâu mất tích.

- Này…làm sao đó ? – Tôi chột dạ hỏi, để tay lên vai em ấy.
- …….. ! – Vy chả thèm dòm, hất tay tôi ra một cách rất là phũ.
- Đó, giỏi quá mà ! – Nhỏ H cạnh khoé.
- Ngon chọc nữa đi ! – Y ù đía thêm, trong khi rõ là lúc nãy nhỏ này cũng có góp phần.

- Thôi mà…nãy giỡn mà… ! – Tôi ngồi xuống năn nỉ.
- ……….. ! – Em Vy quệt nước mắt đứng dậy rồi bỏ đi ra phía nhà sau, nhỏ H lật đật bước theo.

Khỏi phải nói, cái mặt tôi chảy dài ra như trái dưa leo, hôm nay hình như ra đường ko coi ngày hay sao đây mà, lúc thì xì lốp xe, lúc thì bị chặn họng, và mới vừa sáng còn tặng quà cười nói vui vẻ với em nó thì giờ tôi đã bị giận, lần đầu tiên tôi bị Vy giận một cách chính thức và công khai trước mặt bàn dân thiên hạ như thế này.

- Sao rồi ? – Bọn K mập rón rén trờ tới.
- Trăng sao gì nữa, nãy giờ tụi mày đâu ? – Tôi méo xệch miệng hỏi.
- Núp…chứ đâu ! – Thằng D gãi đầu.
- Hừ, cả đám làm mình tao chịu ! – Tôi hừ nhạt rồi thất thểu ra sân ngồi tự kỷ.

Suy nghĩ một hồi xem làm cách nào để xin lỗi Vy, tôi chợt nghĩ ra con gái là rất thích ăn uống, có thể bao tử no rồi thì sẽ tâm trạng sẽ dễ chịu hơn, thế nên tôi chạy ra đầu ngõ mua ngay vài lố kẹo sugus rồi thêm cả nước ngọt đem vào.

Nhưng đáp lại nỗ lực chân thành của tôi là sự im lặng đáng sợ của Vy, thậm chí em ấy còn chẳng nhìn tôi lấy một cái, xem như tôi chẳng tồn tại trên đời ấy, chắc là ruồi muỗi đang vo ve xung quanh mà thôi. Kết quả là mớ kẹo và nước được nhỏ Y ù với mấy nhỏ khác tận dụng triệt để, tôi ôm mặt thảm não ngồi tự trách bản thân khi nãy biết vậy ngồi yên là được rồi, nhào vô chi ko biết.

Trách bản thân chưa đã, tôi chuyển sang trách…nhỏ H, sao mà nhỏ này cứ kè kè sát bên em Vy miết, làm tôi muốn tới làm mặt tội nghiệp để xin lỗi Vy cũng ko được, vì cái tính sĩ diện ko cho phép tôi tự hạ thấp mình trong mắt người khác ngoài người tôi thích ra.

Và lại còn bất công hơn nữa, khi đến giờ cơm trưa em Vy đã cười nói lại bình thường với bọn K mập, chỉ có đối với tôi là vẫn giữ nguyên khuôn mặt vô cảm như băng sương, không nói không rằng mà cũng chẳng ừ hử chi hết, làm như em ấy là họ hàng đâu đâu của Tiểu Mai lạnh lùng cố hữu hay sao ấy, cứ để tôi mặc sức tự do độc thoại rồi lại thất thểu rút lui trong câm nín, tiu nghỉu như mèo bị cắt tai.
 

LeO FAlone

Hj hj, đồ ngốk
Tác giả VW
Bài viết
5,093
Reaction score
381
Points
113
Chap 100 :

Tôi ngồi đóng mặt ngầu trong bàn ăn, vì đã quyết là sau năn nỉ chuyển sang đe doạ, đóng mặt giang hồ để…làm giặc, tôi ngồi ăn mà để chén xuống nền gạch rốp rốp, chốc chốc lại bẻ khớp tay rắc rắc.

- Bể chén nhà tao, thằng điên ! – L đội trưởng quắc mắt.
- Ớ…ờ… ! – Tôi giật thót người, vì bị nó chơi đòn kinh tế quá hiểm.

Tiểu Mai khúc khích cười, còn Vy vẫn chẳng đoái hoài gì đến tôi, dù cho ai nhìn vô cũng biết tôi đang giận, giận lắm đấy ! Nhưng giận giả vờ thì chẳng bao giờ có tác dụng, chỉ góp phần tăng sự nhí nhố mà thôi, kế hoạch làm giặc thất bại, tôi chuyển sang đầu hàng.

Tôi đóng mặt buồn kế sau đó, ai hỏi gì kêu gì cũng ừ cho qua chuyện, lết đi như thằng chết trôi, và đặc biệt lúc nào có em Vy gần đó thì tôi lại càng thêm vào cái sự thê thảm như nhà mất sổ gạo, cốt chỉ mong em ấy động lòng mà cho qua.

Đến tầm 3h chiều, tôi bó tay chịu chết, lết vô nhà trong nằm vắt tay lên trán trách phận đời đen bạc, giận gì mà giận dai thế ko biết, cứ đà này tôi chẳng thèm xin lỗi nữa, ngoan cố thêm chỉ tổ mất mặt. Ừ, chẳng thèm nữa, thích phũ thì đây cũng bơ luôn, ai cần ai cho biết, hừ !

Và tôi cần em ấy thật, chứ cứ vầy bứt rứt khó chịu lắm, chừng lát sau dòm như Vy đang ở nhà sau, tôi lò dò đến chỗ Tiểu Mai đang ngồi nghe nhạc, nhờ tư vấn khách hàng.

- Gì thế N ? – Tiểu Mai tháo headphone ra.
- Ừ…thì chuyện của Vy ấy mà ! – Tôi ngần ngừ mở lời.
- Ừm, sao ? – Nàng hỏi.
- Thì…sao mà…cả đám cùng chọc, mà Vy giận có mỗi N thế, bất công, phân biệt đối xử ! – Tôi nói như oan ức lắm.
- Thì đúng là phân biệt đối xử mà ! – Tiểu Mai bật cười.
- Là sao ? – Tôi ngơ ngác ko hiểu ý nàng.
- Ưm…., mà N đùa ác quá, gặp mình thì mình cũng giận ! – Nàng lắc đầu.
- Vậy sao giờ ? – Tôi nhăn mặt.
- Xin lỗi ! – Nàng nhún vai đáp gọn lỏn.
- Nãy giờ N xin lỗi rát họng rồi mà có ăn thua đâu ! – Tôi ỉu xìu nói.
- Chân thành vào, nãy giờ N nhí nhố gì đâu không ! – Tiểu Mai thở hắt ra.
- Là sao ? Thế nào là chân thành ? – Tôi thắc mắc.
- Là cảm thấy nên làm sao thì làm vậy ! – Rồi nàng lại đeo headphone vào.

Tôi biết ý lùi ra ko làm phiền Tiểu Mai nữa, dù tự hỏi rốt cuộc vừa rồi là nàng đã tư vấn giúp đỡ gì chưa ko biết, chứ tôi thì vẫn còn ngu ngơ trong đầu. Đang lẩn thẩn bước vô trong nhà thì chạm mặt em Vy đang cầm giấy bút đi ra ngoài, 2 đứa khựng lại chút rồi em ấy đi ngang qua luôn, tôi ngẩn tò te rồi bặm môi đi lại ra nhà sau. Cứ thế tiếp diễn, Vy nhà trước thì tôi nhà sau, em ấy trong nhà thì tôi ngoài sân, tôi tự dưng cảm thấy ngày hôm nay sao mà dài quá thể, chỉ mong hết ngày về nhà ngủ cho xong.

Tầm 3h30 chiều, thằng L kéo cả bọn đi mua tre về bắt đầu làm cổng trại, tôi lủi thủi đạp theo chẳng dám quay lại nhìn xem em Vy có đang dòm gì tôi ko. Đến chỗ bán tre gần khu di tích Dục Thanh, bọn tôi dựng xe rồi vào trong xưởng, cơ man nào là gỗ tre nứa các loại, mùi thơm đặc trưng của gỗ dậy lên.

Chọn lựa một hồi, bọn tôi vác ra 8 cây tre ống loại lớn dùng làm cột trụ chính cho trại và cổng trại, và gần 10 cây tre thân nhỏ dài để trang trí và làm móng, xong xuôi đâu đó cả bọn hì hục thay phiên nhau, 1 thằng ôm tre 1 thằng đạp xe, mệt rồi sẽ đổi phiên. Đường từ chỗ mua tre về lại nhà thằng L ko xa lắm, nhưng vì ôm nặng nên bọn tôi chạy chậm hẳn, khúc lên dốc cầu còn cực khổ hơn. Mới được nửa đường đứa nào đứa nấy đã mồ hôi đầm đìa, thở phì phò như trâu.

- Biết vậy nãy thuê xe ba gác chở đi phải đỡ không ! – K mập quệt mồ hôi trán.
- Biết vậy hôm qua mua vé số rồi, ai cũng nói như mày, hừ ! – Thằng T nhăn hí.
- Thôi tấp vô quán nước mía đi, nghỉ chút rồi đi ! – Thằng D đề nghị.

Cả bọn bỏ tre xuống đường và đổ bộ vô quán nước mía, nhưng tôi thì hồn vía vẫn đang thơ thẩn ở chỗ em Vy, cứ nhằm xe mà đạp thẳng.

- Ê cái gì thế, dừng lại quán nước mà ! – Thằng C ngồi sau la oai oái.
- Ủa ? Vậy à ? – Tôi giật mình.

Nước mía được kêu ra, mỗi thằng một ly, cả bọn châu đầu vào uống, riêng tôi cái mặt vẫn cứ ngu ra ngước nhìn trời nghĩ vẩn vơ, chẳng buồn đụng vào một giọt.

- Thánh bị sao thế ? – Thằng D ngạc nhiên.
- Uống lẹ đi về mậy ! – L đội trưởng sốt ruột.
- Ko uống đưa tao ! – K mập quệt mũi, chồm sang kéo cái ly của tôi lại.
- Bốp…ai da ! – Tôi cầm trái tắc trên bàn quăng thẳng vô đầu nó.
- Thằng này bữa nay sao thế ? Như bệnh ! – Nó nhăn nhó ôm đầu.

Lượt về tiếp theo đổi phiên, tôi như thằng mất hồn ôm tre ngồi sau xe, vẫn chẳng hiểu được thế nào là xin lỗi chân thành như Tiểu Mai nói, chẳng phải sáng giờ tôi chạy đôn chạy đáo mua kẹo nước, rồi nói chuyện hỏi han đủ điều mà Vy vẫn bơ tôi đấy sao, còn phải làm gì nữa đây ?

Về tới nhà thằng L, bọn tôi lục tục ôm cả đống tre ra sân cát rộng phía sau nhà nó rồi lăn ra nằm thở, mồ hôi nhễ nhại ướt đẫm cả áo, nhỏ H chạy lại đưa nước ngay cho K mập uống, và tôi thì ngồi tựa cửa mà thẫn thờ vì chẳng thấy em Vy hỏi han gì sất, Tiểu Mai phía trong nhìn tôi ái ngại, tôi chỉ biết lắc đầu cười trừ.

- Chết, quên mua ốc vít với máy khoan rồi ! – Thằng C thốt lên.
- Ặc, nãy sao ko nói ? – Thằng L ôm đầu.
- Để bọn tao đi mua đinh ốc cho ! – K mập vẻ như đã hồi sức, kéo tay thằng T đứng dậy.
- Nhà tao có máy khoan sẵn nè, về nhà lấy chút là xong ! – Thằng D nói.
- Cho tao đi với, mậy ! – Tôi ỉu xìu đi theo thằng D.

Bình thường thì đừng hòng giờ này tôi lê thân theo tụi nó, nằm nhà uống nước ăn mận vẫn sướng hơn là vừa về đã lại đi tiếp, nhưng giờ ở lại thì có ích gì ngoài việc nhìn Vy đóng mặt phũ với tôi, thôi thì ra ngoài cho thư thả đầu óc.

Nhà thằng D khá xa, nó đèo tôi mà chốc chốc lại phải thay phiên, chạy một hồi mới tới, nhà nó trông khá đơn sơ với cửa rào và hàng kẽm gai quanh dậu hoa mào gà, bên trong là nền đất với xi măng, võng treo phía tấm phản, giếng nước và con bò bị cột mõm vào gốc cây, đúng chất nông thôn dân dã.

- Chà, nhà mầy vầy lên ăn chơi sướng phải biết ! – Tôi khoái chí.
- Ờ, ngại bọn mày ko dám chạy xa lên đây thôi ! – Nó gật gù .

Cơ mà nhà nó xa thật, 4h từ nhà thằng L chạy sang mà giờ đã 5h hai thằng tôi mới đề-pa đạp về lại, đường trên này rộng rãi vắng người mà gió lại mát, buổi chiều không nắng xung quanh hai bên là ruộng lúa, dễ tạo cho con người một cảm giác bình dị an nhàn khó tả hết, ngang qua những cánh đồng lúa đã vàng ươm như chỉ chờ vụ gặt, tôi tót xuống xe bảo thằng D đợi chút.

Đây là lần đầu tiên tôi thấy bông lúa, màu vàng lẫn với xanh lá rất đẹp và lại thơm mùi sữa, tôi tần ngần chút rồi hái lấy một đọt bông lúa đã trĩu hạt đem về.

- Bệnh, đàn ông gì đi hái bông lúa, mày gay à ? – Thằng D rụt cổ.
- Kệ tao, mày chả biết gì sất ! – Tôi lắc đầu đáp.

Về đến nhà thằng L, dòm quanh quất một hồi, tranh thủ lúc nhỏ H đang ngồi tán chuyện với K mập ở mấy cây mận, tôi tót ngay đến chỗ xích đu, thong thả ngồi xuống cạnh em Vy, tự dưng thấy mình bạo dạn hẳn.

- Tặng Vy này ! – Tôi chìa bông lúa khi nãy ra.
- ………. ! – Vy tròn mắt ngạc nhiên, đón lấy bông lúa từ tay tôi.
- Lúc nãy cho N xin lỗi nha, sau này ko có vậy nữa đâu ! – Giờ thì tôi đã hiểu lời xin lỗi chân thành mà Tiểu Mai nói là như thế nào, chính là những gì xuất phát tự chân tâm.
- Ừm, ko có vậy nữa đó ! – Vy thỏ thẻ.
- Ừ, hứa đấy ! Không giận nữa nhé ? – Tôi thở phào nhẹ nhõm, cất đi gánh nặng trong lòng.
- Ừa, ai bảo giỡn kỳ cục làm gì ! – Em ấy nhìn bông lúa, cười mỉm.
- Hì, lỡ dại mà ! – Tôi gãi đầu cười trừ.
- Chở Vy về đi N, tối còn học thêm nữa ! – Em ấy đã lấy lại vẻ tình tứ như thường với tôi.

Tôi hớn hở đạp xe chở Vy ra ngoài trong ánh mắt ngơ ngác của bọn thằng L vì vừa lấy đồ về đã chạy biến mất, mặc kệ, lúc này mọi yêu cầu của em ấy là quan trọng nhất. Dù tôi thật tình chẳng muốn chở Vy về chút nào, vừa làm lành lại chút thì đã phải ai về nhà nấy, cảm thấy sao mà hụt hẫng quá !

- Hái bông lúa ở đâu vậy N ? – Vy tò mò hỏi.
- Trên đường nhà thằng D ấy ! – Tôi cười cười đáp.
- Nhìn lạ hen, lần đầu thấy đấy ! – Em ấy cầm nhẹ đọt bông giơ lên.
- Ừ, nãy N cũng mới thấy thôi ! – Tôi gật đầu.
- Ủa, mà nhà Vy đường bên trái mà ? – Vy ngạc nhiên.
- Vậy hả ? Thôi lỡ nhầm rồi cho nhầm luôn đi, tí vòng lại ! – Tôi cố tình quẹo phải.
- Hức ! – Em ấy lắc đầu.

Nhưng đến cuối đường, tôi lại quay ngược trở lại thêm vòng nữa.

- Sao vậy ? Sao ko đi thẳng ? – Vy nghiêng mái đầu thắc mắc.
- Đằng trước…kẹt xe ! – Tôi dóc tổ.
- Xạo hoài, PT mà kẹt xe ! – Em ấy bĩu môi.
- Hề hề , nói kẹt là kẹt mà ! – Tôi khoái chí tử, kéo được em ấy chạy thêm vòng nữa.

Ngang qua đến đường tắt về nhà Vy, tôi thấy bọn nhỏ đang đá bay chạy hẳn ra cả mặt đường, thắng cái kít lại nạt.

- Vô trong đá đi, xe tông trúng giờ mấy ku ! – Tôi lớn giọng.
- Kệ tụi tui ! – Thằng nhóc ở trần, da đen nhẻm cự lại.

Tôi nhún vai, kệ con trẻ biết gì đâu, chạy tiếp, vừa kịp nghe thấy đằng sau.

- Có khói bốc lên cao, chạy hướng đó đi Hugo ơi ! – Là giọng của thằng nhóc khi nãy.
- A cái thằng này… ! – Tôi định quay đầu xe lại.
- Thôi N ơi ! – Vy bảo tôi đi tiếp.
- Ừ, thì đi ! – Tôi vẻ như tiếc rẻ vì chưa được cốc lên đầu thằng nhóc bố láo kia.

Nhưng tôi thì tinh quái vô cùng, tranh thủ lúc đang đôi co với thằng nhóc, tôi đã lại quẹo sang hướng ngược lại với nhà em Vy.

- Bên trái mà N ! – Vy ngơ ngác.
- Ủa vậy hả ? Thôi tí quay lại ! – Tôi cười đểu.
- Oa..hu…cho về đi mà, ba mẹ đang chờ mà ! – Em nó vờ khóc như con nít, đập lưng tôi nũng nịu.
- Hề hề, người ra đi thì không vòng lại ! – Tôi được nước làm tới, co chân đạp thẳng.
- Hức…này thì… ! – Rồi em ấy sử ra tuyệt chiêu bất hủ, véo vào hông tôi rõ đau.
- Ây….da….. quay lại…nè… thả ra… ! – Tôi la oai oái, quay đầu xe ngay tắp lự.
- Hì hì, phải thế chứ ! – Vy cười tươi.

- Xong, đã đến nhà, mời xuống xe ! – Tôi dừng xe lại.
- Hic, trễ học rồi này ! – Vy nhăn nhó lắc đầu.
- Lâu lâu trễ chút có sao đâu ! – Cái bộ giận vu vơ của em nó dễ thương quá thể.
- Bye ha, mai gặp ! – Em ấy cười cười nói.
- Ừa, bye ! – Tôi gật đầu rồi quay xe đạp thẳng hướng nhà thằng L.

Thế là cái sự đời nó lại xoay như chong chóng, vừa bị giận xong thì đã lại làm lành, đúng là trong rủi lúc nào cũng có may, và Tái ông mất ngựa luôn luôn chưa phải là xui, tôi khoái chí tử phóng một mạch, đường hoàng dựng xe bước vô.

- Đi lâu thế mậy ? – K mập nhăn nhó ôm tre ra ngoài sân.
- Ờ, làm gì tao phụ cho ! – Tôi liếm môi.
- Vô trong đem mớ bạt với ổ cắm điện ra đây ! – Thằng L đi ngang qua nói.

Lúc thấy Tiểu Mai ở sân sau đang rửa tay, tôi liền bước lại gần.

- Cảm ơn Tiểu Mai nha, xong xuôi rồi ! – Tôi cười tít mắt.
- Xong gì cơ ? – Nàng thắc mắc.
- Thì… vụ xin lỗi Vy ấy ! – Tôi tự dưng đâm ra lúng búng trước ánh nhìn của nàng.
- Ừm! – Tiểu Mai đáp gọn lỏn rồi bỏ đi.

Sao nữa đây ? Cái nhìn xuyên người đối diện xem như tôi ko có mặt thì riêng ngày hôm nay tôi đã nếm đến 2 lần rồi đấy, đầu tiên là em Vy, và giờ lại đến lượt Tiểu Mai, nàng lẳng lặng đi ra sân cát nhập bọn với tụi thằng L, tôi đứng ngơ ra chỗ giếng nước, tự hỏi là vừa nãy có phải là tôi nhầm không ? Hay là đúng như thế thật ?
 

LeO FAlone

Hj hj, đồ ngốk
Tác giả VW
Bài viết
5,093
Reaction score
381
Points
113
Chap 101 :

Đã bao giờ, khi các bạn lần đầu tiên nghe một bài hát trong khung cảnh ở rừng dương bãi biển, và sau này ngồi nghe lại bài đó qua loa hay qua headphone laptop rồi đem so sánh với nhau chưa ? Với tôi, ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, và chính nó tạo nên sự khác biệt cho cùng một bài hát ở các quang cảnh khác nhau, và chỉ khi nghe bài hát đó tại chính nơi mà lần đầu tiên được nghe nó, thì tôi mới cảm nhận lại được trọn vẹn cảm xúc như ngày nào, như là ngược dòng thời gian về quá khứ vậy, chúng rõ mồn một !

Đó là một ngày gần trưa nắng gắt, tôi và Vy ngồi trên dải cát trắng phủ đầy bóng râm của rừng dương, không gian tĩnh lặng, chỉ có tiếng sóng biển rì rào và gió thổi nhẹ vi vu qua tai, biển lấp lánh ánh nắng như những tia sáng bốn góc sao trời.

- Nè, N một bên, Vy một bên ! – Vy chìa 1 đầu headphone cho tôi.
- Nay có màn nghe nhạc nữa à ? – Tôi cười cười cầm lấy rồi gắn vào tai.
- Bài này đảm bảo N chưa nghe ! – Em ấy nheo mắt.
- Của ai hát vậy ? – Tôi tò mò.
- Đan Trường ! – Vy đáp.
- Èo, bài nào của Đan Trường N cũng nghe hết rồi ! – Tôi tự tin nói.
- Riêng bài này thì chưa đâu ! – Vy để ngón tay lên đầu môi, cười bí ẩn.
- Để rồi xem ! – Tôi vênh mặt đầy thách thức.

Quả đúng là bản này tôi chưa hề nghe qua thật, giai điệu mở đầu là tiếng đàn Violon cao vút lúc trầm lúc bổng, vừa kiêu hãnh vừa dịu ngọt, nhịp đệm của Guitar bè bên dưới làm nền, và tiếng rì rào của biển bên tai, gió nhè nhẹ mát.

“ Tình yêu đâu chỉ đến với những phút giây mơ mộng…tình không như mơ ước mà đợi mong tìm thấy …. “

Với tôi, lúc này là một khoảnh khắc bất tận không thể nào quên được trong đời, và bài hát này, tôi đã tự nhủ rằng chỉ nghe lại nó khi nào tôi ở biển thật sự, vì chỉ khi nghe nó cùng với tiếng sóng biển rì rào, tôi mới như được sống lại những giây phút này.

- Bài này hay ha ?
- Ừ, đúng là N chưa nghe thật !
- Hì, thích đoạn Violon ghê á !
- Ừa, nghe là lạ, giờ mới biết đấy !
- Ông suốt ngày game với truyện, biết gì đâu , hứ !
- Oan uổng quá, còn ăn với ngủ nữa chi, hề hề !
- Xí, vậy cũng nói được !
- Ko nói hông lẽ im ^^!
- …………. !

Những cành dương xào xạc, tiếng chim hót vang lên lảnh lót phía trên cao, biển lấp lánh nắng, xa xa là hai người dân chài đang chèo thúng ra biển đánh lưới gần bờ.

- Ông nhân vật trong bài này yếu đuối quá !
- Sao mà yếu đuối ?
- Thì khóc thầm đó, rồi làm tình nhân lặng lẽ nữa !
- Èo, ngon ở trong hoàn cảnh đó đi rồi biết !
- Nếu một ngày N cũng bị như vậy, thì sẽ làm gì nhỉ ?
- Không có đâu, hê hê !
- Sao biết không có ?
- Ớ…..ý gì đây cô nương ?
- Thì hỏi thôi mờ, nói Vy nghe thử đi !
- …Chẳng biết nữa, chưa nghĩ đến bao giờ !
- Thì giờ nghĩ thử xem !
- ……….. !

- Sao, nghĩ lâu dzạ ?
- Ra rồi !
- Nói nghe đi, hì hì !
- N sẽ không khóc thầm, ko làm tình nhân lặng lẽ !
- Vậy chứ làm gì ?
- Khóc rống lên, rồi đi oánh ghen rùm beng lên, hê hê !
- Thấy ghê, chẳng ra dáng đàn ông chút nào !
- Còn đỡ hơn khóc thầm, y chang đàn bà con gái !
- Hứ, so sánh khập khiễng !
- Ai bảo hỏi tùm lum chi !
- Hỏi tình cảm mà kêu tùm lum >”< !
- Hỏi xui chứ tình cảm gì !
- Sao mà xui ?
- Thì….xui chứ sao, hỏi hoài !

Tôi đỏ mặt tía tai, gãi đầu lia lịa, Vy ngơ ngác ngồi nhìn, đâu biết nãy giờ tôi chỉ nói cho cứng miệng vậy thôi, chứ nếu phải bị như người trong bài hát, thật tôi cũng chẳng biết phải làm sao nữa, hỏi chi mà oái ăm quá thể !

- Giờ này trưa nắng người ta ra biển chi vậy N ? – Vy thắc mắc.
- Ra nghe nhạc chứ chi trời ! – Tôi trố mắt ngạc nhiên.
- Khùng quá, đang hỏi 2 người ngồi trên thúng kìa ! – Em ấy cười cười đập vai tôi.
- À, ra kiếm ăn ! – Tôi nhìn theo hướng tay Vy chỉ.
- Trưa nắng mà ăn gì ? – Em ấy tò mò.
- Thì…bắt cá tôm, câu mực ! – Tôi lúng búng đáp bừa.
- Xaọ ! – Vy bĩu môi .
- Sao xạo ? – Tôi sầm mặt.
- Người ta câu mực ban đêm, ai câu ban ngày chứ ? – Em ấy nheo mắt tinh quái.
- Thì…thì…câu cá… ! – Tôi ngượng chín người.
- Hứ, biển toàn sóng, câu cá gì ? – Vy nhún vai.
- Cá mập, cá voi, thuồng luồng, rồng biển, hừ ! – Tôi đâm quạu nói càn.
- Í…hung dữ ghê nha ! – Em ấy nhìn tôi, vờ kinh hãi.
- Vậy còn chưa sợ nữa mà ! – Tôi hừ mũi.
- Thôi mờ, em sợ chàng rồi mờ, hì hì ! – Vy che miệng cười khúc khích.
- Quê à nha, búng trán giờ ! – Tôi đe doạ.
- Thách, búng trán tui véo hông khỏi thả ra luôn ! – Em ấy vênh mặt bướng bỉnh.
- Á à, hôm nay dám bật lại trẫm à ? – Tôi giơ tay ra chuẩn bị búng chóc.
- Nè, búng đi ! – Vy đưa mặt sát tới tay tôi.

Nhìn gương mặt dễ thương cận kề trước mắt, tôi…nổi máu, kê luôn mặt tôi sát tới.

- Ấy…làm cái gì đấy ?
- ………này thì…… !
- Ra…chách…. !

Tôi ôm má, dù chỉ bị tát nhẹ nhưng cũng đủ bất ngờ.

- Hung bạo, hung dữ….hung tàn, vũ…thê ! – Tôi một tay ôm má, một tay chỉ trỏ loạn xạ.
- Ai bảo, sàm sỡ ! – Vy lúc lắc mái đầu, bĩu môi đáp.
- Nhớ nhé, thù này sẽ trả ! – Tôi sầm mặt.
- Chừng nào trả ? – Em ấy cười lém lỉnh.
- Lát nữa, rồi coi ! – Tôi gằn giọng.
- Không có cơ hội đâu ! – Vy nói.
- Sao biết ? – Tôi ngơ ngác.
- Tại giờ về òi, hì hì, trưa rồi ông hai ! – Em ấy cười rũ rượi.
- Ớ…. ! – Tôi chảy dài mặt ra, nom thảm đến tội.

Quả thật là đã gần trưa đứng bóng rồi, nguyên cả bãi biển giờ hầu như còn mỗi hai đứa tôi, cây lá chim chóc cũng lặng im như nghỉ trưa, chỉ có sóng biển vẫn rì rào muôn thuở.

- Về há ?
- Khoan, nghe lại bài này lần nữa đi !
- Hì, biết là N thích mà !

“ Biết em đổi thay sẽ lãng quên một người…Tình sao luôn trái ngang, riêng mình anh “

Âm thanh vĩ cầm cao vút giữa buổi ban trưa nắng gắt, bầu trời xanh ngắt một màu không chút gợn mây, cũng là xanh, nhưng màu xanh của đại dương chẳng bao giờ trùng màu với bầu trời, phải chăng chỉ bởi vì do mỗi đường chân trời chia cắt ?
 

LeO FAlone

Hj hj, đồ ngốk
Tác giả VW
Bài viết
5,093
Reaction score
381
Points
113
Chap 102 :

Sáng chủ nhật, 5 thằng bọn tôi kéo lên nhà L đội trưởng, tranh thủ làm cho xong cái cổng trại đã gần hoàn thành, vì tính từ hôm đầu mua vật liệu đến nay đã hơn 2 tuần rồi, còn độ 1 tuần nữa là sẽ dự hội trại chính thức, bữa nay bọn tôi nhất quyết hoàn tất cổng trại, và sẵn dựng luôn lều thử ngoài sân.

- L ơi L à…hú…u… ! – Thằng D tru tréo.
- Mở cửa L ơi ! – K mập rung rung ở khoá đập vào cổng sắt.
- Nghe rồi các bốooo…. ! – Thằng L nhăn nhó bước từ trong nhà ra.

Bọn tôi đứng dòm cổng trại đã gần hoàn chỉnh, trước đó phải mất cả tuần để dựng lên khung xương, mất 5 ngày để làm phần chân vững chãi có móng bấu ra sau, mất thêm gần 3 ngày để thống nhất bảng tên lớp trên cổng trại và các hoa văn trang trí xung quanh chỉ vì Tiểu Mai và Vy như nước với lửa, ý kiến của nàng nào cũng đúng dù chẳng bao giờ hợp nhau, mất trọn 1 ngày hôm qua để ngồi vót tre thành các nan mỏng, sơn màu lên để xếp thành chữ “ Chi đoàn 10A1 “.

- Giữ chặt cái tre, tao khoan đấy ! – Thằng L cảnh báo thằng C đang ngơ ngác vì tôi ngồi gác chân uống Sting phè phỡn kế bên.
- Ò…ê để tao miếng với mậy ! – Nó quắc mắt nhìn tôi.
- Ờ, giữ cho nó khoan đi, tí cho mày chai khác ! – Tôi gật gù.

Công đoạn khoan tre cũng mệt mỏi ko kém, vì phải canh thật chính xác, lệch một chút là tí vặn ốc ko vô, bỏ cả cây tre chứ chẳng chơi, tỉ mỉ tẩn mẩn gần hết buổi sáng mới xong tất cả.

- Rồi, giờ tháo ra toàn bộ ! – L đội trưởng nói.
- Chi, điên à ? – Thằng T trố mắt.
- Tháo ra rồi ôm ra sân sau, canh thời gian ráp lại chứ mậy ! – K mập đồng tình.
- Rồi, lẹ lên ! – Tôi xua tay.
- On your mark, go ! – Thằng D cà khịa.

Tay chân 6 ông nhanh thoăn thoắt y chang những thợ mộc lành nghề thứ thiệt, làm như gió cuốn, tất cả đều “ đồng nhất một lòng, hoà thuận một nhà “.

- Thằng điên, sao mày đè tay tao ?
- Ahhhhh, thằng L nó cột kẽm vô tao này !
- Tránh ra cho tao đóng đinh, tao đập vô tay mày giờ à nha !
- Thằng N trốn ra uống nước kìa tụi bây !
- Ngồi yên coi, loi choi như con giòi !
- Cái thằng mập, con ốc sau lưng mày kìa !
- Oá…oá…sứt miếng da, máu tuôn xối xả đây này… !
- Mày ngon cột lần nữa đi, thấy tao cầm cái gì đây ko ? Búa, là cái búa đấy !

Mất 45 phút hụt hơi cả thể lực lẫn cái mồm vì đấu khẩu, bọn tôi quệt mồ hôi nhìn cổng trại sừng sững tuyệt vời trước mắt, bảng tên lớp chễm chệ phía trên đầu, các dãy ruy băng và chong chóng dùng gió trời đeo lấy xung quanh, cờ tổ quốc cắm bên trên.

- Xong, giờ dựng trại thử, bắt đầu tính giờ ! – Thằng Q ra hiệu.
- Ok men ! – Bọn tôi gật đầu.

Tôi, thằng L, thằng T, K mập giữ cột lều lớn nhất, thằng C và thằng Q căng tấm bạt ra thành 4 góc, đóng tre xuống đất.

- Mày leo lên trên cao xem đều hết chưa D ? – Tôi hất hàm.
- Sao tao phải leo ? – Thằng D rụt cổ.
- Bữa mày leo cây khế giỏi thế cơ mà ! – Thằng T bơm đểu.
- Cái này là cây tre, trơn nhách sao tao leo ! – Thằng D lắc đầu.
- Cứ leo đi, bọn tao vịn cho ! – K mập nói hùng hổ.

Thằng D xuôi xị, tần ngần chút rồi bám vai bọn tôi mà leo lên cây tre to tổ bố đồng thời trơn nhẵn.

- Đợi nó trèo lên gần bằng cây khế, cả đám thả tay ra nha ! – Thằng L tinh quái thì thầm.
- Hề hề, nói nhỏ thôi ! – Tôi khoái chí tử.
- Thả xong chạy liền nhá ! – Thằng T hùa theo.

- Ê, tao tới đỉnh cây rồi, bốn góc đều hết….ớ…cái….aaaaa…aaaa …. ! – Thằng D la thất thanh, ôm cái trụ tre giờ đã không còn ai giữ chân, đang nghiêng dần xuống sân, bọn tôi đã tót ra xa đứng dòm.

- Phịch…oá….á…… ! – Thằng D ôm mông nằm lăn lộn trên đất la bài hãi.

5 thằng tôi phá ra cười sằng sặc, ôm bụng mà thở dốc, cười sùi cả nước mắt nước mũi.

Tôi ngồi trên cây mận, hái từng chùm chuyền xuống cho thằng C và thằng T ở dưới, K mập và thằng L ngồi giã muối ớt, thằng Q đứng dưới chỉ điểm trái nào to ngon, thằng D vẫn xị mặt xoa xoa mông.

- Mận nhà mày Thạch Sanh trồng hả L ? Mới hái hôm qua, bữa nay đã ra trái lại, mà ngày nào tao cũng nhớ vặt trụi hết mà ta ! – Tôi nói vọng xuống.
- Thạch cái đầu mày, giống tốt nó thế ! – L đội trưởng nạt.
- Hay là lúc tụi tao về, mày ra chợ mua rồi lấy keo dán sắt dán lên cành ? – Thằng Q nheo mắt cà khịa.
- Trông tao cũng rảnh quá hả mậy ? – Thằng L lắc đầu.

- Đây, trái to nhất cho thằng D, tổ quốc ghi công mày ! – Tôi cười cười chuyền mận cho thằng D vẫn còn nhăn nhó vì bị xử ác.
- Hừ, đừng hòng hối lộ tao ! – Miệng nói, tay cầm, rồi cái miệng nhai, bó tay thằng D.
- Thế là tính cả cổng và lều, dựng xong hết mất tầm 45 phút ! – K mập vừa nhai nhồm nhoàm vừa nhẩm tính.
- Cái này là sân nhà, lên đó lạ nước lạ cái, chắc lâu hơn ! – Thằng T đáp.
- Trên đó cũng vậy à, trừ hao thêm 15 phút là cùng ! – Tôi nhún vai đáp.
- Mà mấy bữa nay hông thấy tụi con gái lên nữa ha ? – Thằng C thắc mắc.
- Thì trang trí xong rồi, giờ ở nhà lo mua đồ lên đó nấu ăn thôi ! – Thằng Q trả lời.
- Ờ, thiếu tụi con gái cũng chán ! – Thằng T ỉu xìu.
- Đểu, mày nhớ em Trúc Mai thì nói đại đi ! – L đội trưởng nheo mắt.
- Điên à ! – Thằng T sầm mặt.
- Bố biết hết rồi, hề hề ! – Thằng L cười ngoan cố.

- Trúc Mai thích thằng N mà, giành làm chi cho mệt ! – Thằng D đột ngột lên tiếng.
- Cái gì ? – Thằng C phun luôn hột mận ra ngoài.
- Bệnh à ? Hay mày nãy mày té đập đầu xuống sân ? – Tôi vừa kinh hãi vừa sừng sộ.
- Bệnh quái gì, nhìn thái độ biết ngay ! – Thằng D vẫn nhất mực gan lỳ.
- Ờ, tao cũng thấy hình như vậy ! – Thằng Q gật gù.
- Ê hông chơi đểu nha, tính chơi tao với em Vy hả ? – Tôi xua tay la bài hãi.
- Chơi gì, chỗ anh em nói thật, mày liệu sao thì liệu ! – Thằng L trầm ngâm.

- Chậc, kẻ ăn ko hết, người lần ko ra ! – Thằng T lắc đầu ngán ngẩm.
- Bớt giỡn đi tụi mày ! – Tôi nhăn mặt.
- Nhìn vào biết ngay, em nó quan tâm mày thế kia mà, giữ cặp đến giờ về, rồi nào là bí kíp Anh văn riêng, rồi….. ! – K mập lẩm bẩm.
- Rồi gì nữa ? – Thằng C ngồi nhấp nhổm.
- Tao biết luôn, mày cứ nói típ đi mập ! – Thằng L khoát tay.
- Cái quái gì nữa ? – Tôi trố mắt.
- Mày ko để ý thấy là Mai với Vy, lúc nào cũng khắc khẩu nhau à ? – K mập nháy mắt.
- Thì sao ? – Tôi ngơ ngác.
- Do mày chứ sao ! – Thằng Q chêm vào.

- Công nhận mày giỏi, nhưng sao mấy chuyện này mày ngu quá thánh à ! – Thằng D lắc đầu thở dài.
- Tao ngu gì ? – Tôi đâm chột dạ.
- Từ từ tự mày biết, nói với mày bây giờ như vịt nghe sấm ! – K mập nhún vai.
- Ớ….cái quái gì… ! – Tôi lúng búng, chẳng hiểu mô tê gì sất.

Bữa sáng làm trại kết thúc bằng phiên toà buộc tội tôi mà ko có lấy một luật sư bào chữa, chỉ có quan toà và 4 công tố viên xung quanh, mỗi tôi là bị cáo, và cái lí do xử án cũng hết sức nhảm nhí, chỉ vì theo lời bọn nó, thì Tiểu Mai cũng có ý với tôi.

Nhưng có trời mới biết, tại sao nếu nàng đã thích tôi thì sao lúc đầu còn làm mặt lạnh, rồi đến Tết lại đi với bạn trai, rồi lúc thì giận đùng đùng hành hạ tôi lên bờ xuống ruộng mấy phen thất điên bát đảo, quay như chong chóng, rõ là vớ vẩn, bọn thằng L chỉ biết ăn ốc nói mò, tôi tặc lưỡi đạp xe về, ôm một bụng đầy hoang mang vì phiên toà xét xử vừa rồi và trống rỗng…vì đói ko có hột cơm nào vô bụng !
 

LeO FAlone

Hj hj, đồ ngốk
Tác giả VW
Bài viết
5,093
Reaction score
381
Points
113
Chap 103 :

Chiều chủ nhật, tôi đang nằm hóng mát trên sân thượng, tụng cho xong bài kiểm tra Công dân ngày mai thì mẹ tôi gọi dưới nhà.

- N ơi, xuống đây !
- Dạ…. ! – Tôi uể oải bò ra khỏi ghế dài.

Xuống dưới nhà, tôi thấy chị Hoà gọi mẹ tôi bằng dì đang ngồi ở phòng khách.

- A…chị Hoà, lâu quá mới tới chơi nha ! – Tôi tươi cười chào chị.
- Chà, N bữa nay lớn tướng ghê ta ! – Chị gật đầu.
- Đến lâu chưa chị ? Có dẫn nhóc Bột… ! – Tôi kéo ghế ngồi xuống, chưa kịp nói hết câu.
- Ahhhhhh….cậu N… ! – Nhóc Bột con trai chị Hoà, vừa la vừa chạy đến chỗ tôi, nhảy cẫng lên, rồi trượt chân té cái ạch, may mà nhẹ hều.
- Đấy, bảo rồi ! – Chị Hoà lắc đầu bồng cu cậu lên.
- Ẵm…ẵm con…cậu N.. ! – Nhóc Bột ngọng nghịu rướn về phía tôi.
- Chị để em ! – Tôi nhấc bổng cu cậu lên – Chà, nặng ha !
- Con dẫn Bột đi chơi xem, lâu lâu nó mới qua đấy ! – Mẹ tôi từ dưới nhà đi lên.
- Dạ, em chở nó đi dạo chút nha chị, ngồi chơi với mẹ em ! – Tôi dắt xe ra, nhóc Bột níu chân lục tục chạy theo.
- Ừ, 2 chú cháu đi cẩn thận ! Chị Hoà cười gật đầu.

Trong đám con cháu họ hàng nhà ngoại thì anh em tôi cưng nhóc Bột con chị Hoà nhất, cu cậu mới 6 tuổi nhưng người tròn lẳn mà chắc nịch, 2 má phúng phính nhìn bắt ghét, chỉ muốn véo mãi, mặc quần lúc nào cũng trễ rốn ra, cái bụng xệ xuống, chạy ngúc ngắc qua lại nhìn buồn cười ko chịu được, lúc mới sinh ra ai cũng đùa nhóc này được tắm trong bột mì nên nước da trắng bóc, tên gọi nhóc Bột ra luôn từ đó.

- Đi đâu dzị cậu ? – Nhóc Bột ôm lưng, ngồi sau xe tôi hỏi.
- Ra biển chơi hen ! – Tôi cười cười.
- Dạ…ra con bắt rùa dzề nuôi ! – Cu cậu khoái tít mắt.

Chiều chủ nhật biển khá đông, nhà nhà ra tắm biển, con nít chạy chơi giỡn cũng nhiều, nhóc Bột thấy thế khoái lắm, muốn tuột khỏi tay tôi mà nhảy xuống nhập bọn.

- Từ từ, ra kia mới có rùa con ! – Tôi thả cu cậu xuống đất, dẫn tay đi ra bãi cát phía xa.
- Ứ…thích chạy hơn ! – Cu Bột nằn nì.
- Ra kia rộng hơn, chạy thích lắm ! – Tôi cười, xoa đầu nó, nhất quyết dẫn ra chỗ vắng hơn, chứ ở đây đông quá, lỡ lạc tìm không ra thì khổ.

Tôi ngồi trên thảm cỏ xanh sau lưng sân golf Novotel, nhóc Bột khoái chí chạy lăng xăng hết nghịch nước rồi dòm lom lom xuống cát xem mấy con còng và ba ba nhỏ đang đào lỗ dưới nền cát biển, tôi cứ chốc chốc lại để mắt nhìn chừng cu cậu xem có chạy hẳn xuống biển hay lạc đâu ko, mà cứ cười mãi vì nhóc này hễ chạy nhanh là 2 chân quíu vô nhau té cái ạch, rồi cũng ngồi bật dậy nhanh như lúc té, phủi phủi rồi chạy giỡn tiếp, nhìn cái bộ mũm mĩm mà phì cười mãi.

Tôi ngồi nghĩ ngợi vẩn vơ, hồi nhỏ tôi cũng suốt ngày la cà ở biển, hết thả diều đến đá banh, chạy giỡn chán rồi cứ để nguyên đầu trần xách dép đi tọt về nhà với đám bạn, mồm miệng cứ bô lô ba la, rồi lâu lâu thấy nhỏ con gái nào đang ngồi chơi xây cát hay là thả thuyền, cả đám bọn tôi lại vờ chạy ngang rồi đạp nát, mấy con bé cứ gọi là khóc hu hu, bọn nhãi ranh chúng tôi thì chạy biến cười hể hả. Cái thời đó sướng thật, con gái cứ gọi là sợ tôi một phép, chả bù bây giờ, tôi bị em Vy quay như quay dế, chắc là do quả báo hồi nhỏ rồi, giờ chỉ biết ghen tị với nhóc Bột, biết đâu nó cũng sẽ tiếp nối truyền thống chọc gái anh hùng như quá khứ huy hoàng của cậu nó.

Người ta bảo Trường Giang sóng sau xô sóng trước, ý là thế hệ sau sẽ tiến bộ và vượt xa các bậc tiền nhân, nhưng sự thật lúc này lại hoàn toàn ngược lại với nhóc Bột và tôi, nếu chỉ tính khác nhau về tuổi tác lúc này, thì tình trạng đúng là cậu nào cháu nấy.

- Oa…..oa….hu…hu… ! – Cu cậu khóc rống lên chạy về phía tôi.
- Gì thế Bột ? - Tôi ngạc nhiên kéo tay nó lại hỏi.
- Oa…con bị…oánh….hic.. ! – Nhóc Bột mếu máo.
- Đứa nào đánh con ? – Tôi sùng máu, chỉ nghe đã bực. – Dẫn cậu tới coi !

Tôi hùng hổ hiên ngang bước đi, quyết đòi lại công đạo cho thằng cháu cưng.

- Con nhỏ đó kìa cậu ! – Nhóc Bột nhăn mặt chỉ tay.
- Ớ…con nhỏ đang ngồi nghịch cát đấy à ? – Tôi ngớ người.
- Dạ…nó oánh con đó, hic ! – Cu cậu quệt mắt.
- Để cậu ! – Tôi dẫn Bột tiến tới.
Trước mắt tôi là một con bé tuổi tầm nhóc Bột nhưng nhỏ người hơn, mắt to tròn đen láy, tóc cột 2 búi tròn nhỏ trên đầu, má tròn hồng hồng dễ thương đang ngồi xây cát.

- Uầy, bé ơi ! – Tôi gọi.
- Dạ….. ! – Con bé thấy người lớn, sợ sệt ngước mắt nhìn tôi.
- Nãy bé chọc nhóc này hở ? – Tôi hỏi dịu giọng.
- Nó oánh con đó cậu, nó đó ! – Nhóc Bột nép sau chân tôi, chỉ dám nói lớn ra.
- Sao mà… ! – Tôi quay sang định hỏi.

Con nhóc đã chạy biến lên bờ, quăng luôn cả mớ vỏ sò dưới chỗ ngồi, tôi lắc đầu phì cười, con nít bây giờ sao mà chạy nhanh quá thể, đang lui cui định hốt mớ vỏ ốc cho cu Bột chơi.

- Chú này mắng con nè cô ! – Giọng con bé lúc nãy vang lên đằng sau.
- Gì …thế… ? ..Ơ….Tiểu Mai… ! – Tôi quay người lại, rồi sững sờ.
- Ủa N ! – Tiểu Mai cũng ngạc nhiên ko kém.
- Gì….gì của Mai vậy.. ? – Tôi lắp bắp hỏi.
- Cháu gái mình, còn…nhóc này ? – Nàng tròn mắt nhìn cu Bột đang líu ríu phía sau tôi.
- Ừ, cháu…con của chị họ mình ! – Tôi trả lời.

- Nó oánh con đó cậu, ứ… ! – Nhóc Bột chỉ trỏ liên hồi.
- Chú này mắng con đó cô Mai ! – Con bé kia cũng chẳng vừa.
- Từ từ, nói cho cô nghe xem nào Bồ Câu ! – Tiểu Mai nói, hoá ra con bé tên là Bồ Câu.
- Nãy…lúc nãy con đang ngồi chơi, chú này tới mắng con ! – Con bé chỉ tôi mếu máo.
- Ớ…làm gì có ! – Tôi ngớ người nhìn Tiểu Mai – Con bé đánh cháu của N trước !
- Phải vậy ko con ? – Nàng quỳ xuống ngang tầm nhìn, dịu dàng hỏi nhóc Bột.
- Dạ phải ! – Cu cậu lùi lại, nép sau chân tôi gục gặc đầu.
- Sao con lại bắt nạt bạn ? – Tiểu Mai quay sang nhỏ Bồ Câu, nghiêm mặt hỏi.
- Con không có, ai bảo đang ngồi chơi tự dưng nó tới phá lâu đài của con, rồi con đòi giật mấy cái vỏ ốc với nắp-ken nữa ! – Con bé dạn dĩ nói bướng.
- Vậy à Bột ? – Tôi cũng ngồi xuống hỏi .
- Con…bị té chứ bộ…đang chạy bị té ụp vô cát…rồi…- Cu cậu lúng búng gãi đầu – Con xin chơi chung, tự nhiên nó bỏ chạy !
- Rồi sao nữa ? – Tôi hỏi tiếp.
- Rồi…con đang ngồi chơi, nó chạy đằng sau đạp con té úp vô cát, xong nó chạy tiếp…luôn… ! – Cu cậu nói, trông hãy còn hoảng.
- Con đâu có đạp chứ, con…đẩy chứ bộ. ! – Nhỏ Bồ Câu phồng má cãi bướng.
- Bồ Câu sai rồi, con xin lỗi bạn đi, rồi 2 đứa chơi chung cũng vui mà ! – Tiểu Mai vờ nghiêm mặt nói.

Tôi một nửa chỉ muốn ôm đầu méo xệch mặt, một nửa chỉ muốn phá ra cười, hoá ra thằng cháu yêu quý cũng chả hơn gì ông cậu nó, mới tí tuổi đầu đã bị con gái bắt nạt, mà cái tướng nó thì to hơn con bé gần gấp 2, thế mà bị xô cái đã khóc oà lên mà xách mông chạy về méc, quả tình là mắc cười không chịu được !
 

Bình luận facebook

Top Bottom