Full Vì Em Mà Anh Đến

Tinna My

Lười nhất BQT
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
1,361
Reaction score
477
Points
83
Ảnh bìa
Tác giả
Huyền Mặc
Thể loại
Ngôn tình
Tình trạng
Hoàn thành
Số chương
40
Nguồn
NXB Văn Học
Lượt đọc
2,652
Giới thiệu:

Khi chúng ta còn trẻ, ai cũng đã từng bốc đồng mà yêu phải ma quỷ.

Lúc đó, ba người đang đứngở ngã tư đường, khi chiếc xe chở hàng lao tới, Kiều Ngự đã kéo tay cô gái đứng đối diện, hai người họ cùng lùi về phía sau để tránh, cô nhớ mình đã đứng sững nhìn chăm chăm vào động tác của anh, thế cờ ba người, và cô đã bị hất ra khỏi thế cờ đó.

...

Trong câu chuyện về quãng thời gian thanh xuân, họ từng là những người bạn không có gì là không nói, vì vậy cuối cùng chẳng có gì để nói.

"Nếu có thể... giúp em lấy lại cuốn nhật ký, em muốn biết, tại sao chuyện lại thành ra thế này, và tại sao... em mãi chỉ nhớ mình anh ấy."

Tác giả

Huyền Mặc

Thuộc chòm sao Song Tử,là một tác giả trẻ tuổi.

Sống ở Bắc Kinh, thích đọc sách, trong lòng luôn tâm niệm rằng, câu chữ chính là thứ bất diệt với thời gian, là biểu tượng của nền văn minh nhân loại.

Văn phong của Huyền Mặc vô cùng hoa mỹ, phóng khoáng. Huyền Mặc yêu thích văn hóa truyền thống và mong muốn kiếp này có thể dệt nên thật nhiều giấc mộng hoa lệ.
 

Tinna My

Lười nhất BQT
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
1,361
Reaction score
477
Points
83
Chương 1: Mắt em vẽ hình anh
Duy An đứng trước cửa thư viện nửa tiếng đồng hồ, nhưng người cô đợi vẫn chưa đến.

Các bạn sinh viên đứng bán hàng từ thiện trước cửa cũng đã mời chào cô ba lần, Duy An thực sự quá ngại, bèn mua hai chiếc bút bi hình Hải Miên, một đàn anh khóa trên còn vỗ vai cô đảm bảo, “Mặc dù hơi đắt, nhưng tiền bán hàng bọn anh đều đem tặng hết, làm từ thiện mà!”.

Cô gật đầu, nắm chặt hai chiếc bút bi kì cục và một bức thư màu hồng phấn, tiếp tục đứng đợi trước cửa thư viện.

Lại nửa tiếng trôi qua, những sinh viên bán hàng từ thiện cũng đã thi dọn băng rôn và bàn ghế, trưởng nhóm sinh viên đó nhìn cô hồi lâu, có lẽ cảm thấy cô bé này quá đáng thương, thế là chạy quay lại nhét trả tiền vào tay cô, nói với vẻ thấu hiểu, “Đợi bạn trai à? Có phải hắn bỏ rơi em không? Đừng buồn, hay là....em về trước đi? Hoặc là cầm tiền mà đi mua chai nước, đừng cứ đứng ngay ra đó đợi mãi thế.”

Có phải hắn bỏ rơi em không? Đừng buồn, hay là....em về trước đi? Hoặc là cầm tiền mà đi mua chai nước, đừng cứ đứng ngay ra đó đợi mãi thế.”

Duy An buồn vô cùng, tâm trạng căng thẳng thấp thỏm chờ để tỏ tình vì thế cũng nhạt đi.

Thư viện trường G khi xây dựng đã được đầu tư rất nhiều, cả tòa nhà cao lớn sơn màu xám sẫm, tầng trên cùng là một tháp chuông nhỏ, chiều muộn hằng ngày đều có những cặp tình nhân dắt tay nhau đi dạo qua đây. Giống như những cảnh mà người ta hay thấy trong phim, rất văn mà cũng đầy tính học thuật, nghe nói còn được rất nhiều đoàn làm phim để mắt, tới tận đây để quay.

Lúc này, Duy An mặc một chiếc áo ghi lê đen đứng ở đó, nhìn điện thoại di động hai lần, vẫn không có dũng khí bấm dãy số ấy. Cô bắt đầu nghi ngờ những lời Trình An Ni nói buổi sáng, nếu không phải chính cô ấy khuyên cô, có lẽ cô cũng không bốc đồng gửi tin nhắn cho Kiều Ngự, còn vội vàng hẹn anh ra gặp.

Nguyên nhân của sự việc là thế này.

Hôm nay là thứ sáu, buổi sáng không có tiết, trong ký túc xá chỉ còn lại Duy An và Cố Mộng Mộng. Cố Mộng Mộng là một sinh viên giỏi toàn diện, dậy hoạt động nghệ thuật từ sáng sớm tinh mơ. Cố Mộng Mộng có lẽ đã nghe thấy chuyện của cô, ngẩng đầu khỏi chiếc bàn đầy thạch cao, “Tại sao không gửi thư tình cho anh ấy đi? Chẳng phải cậu nói cậu và người dods quen nhau từ hồi học cấp ba à?”

Trước mặt Duy An là một chồng thư và cuốn nhật ký, khó khăn lắm mới chọn ra được một lá, sau đó ôm vào lòng ngã vạt ra giường, cô nghĩ mãi nghĩ mãi, cuối cùng không kiềm chế được mà nhớ tới khuôn mặt nghiêng của Kiều Ngự.

Thực ra đường nét trên khuôn mặt của người đó không hề dịu dàng, không giống như miêu tả về nam chính trong các cuốn tiểu thuyết ngôn tình. Kiều Ngực mang khí chất nguy hiểm của một học sinh hư, giống như những sát thủ tàn nhẫn nhưng đẹp trai lạnh lùng trong các bộ phim điện ảnh, khí chất của anh ấy không phải kiểu công tử áo trắng bay bay, mà lá sự hấp dẫn của tính cách phản nghịch.

Duy An thấy mình giống như một thiếu nữ đang yêu, cô thấp thỏm hỏi Cố Mộng Mộng, “Nếu mình đưa thư cho anh ấy, liệu anh ấy cớ từ chối mình không?”

Cố Mộng Mộng vẫn vuốt ve bức tượng thạch cao, đắm chìm trong thế giới của mình không trả lời, kết quả câu hỏi đó đã bị Trình An Ni nghe thấy khi vừa bước chân vào cửa.

Trình An Ni mặc một chiếc váy hoa ngắn, vừa ra ngoài về, nhiệt tình sán vào nói: “Cậu không thử thì sao biết dược, mình thấy hằng ngày cậu đều viết nhật kí, thư tình cũng phải đến mấy trăm bức, tại sao không cho bản thân một cơ hội?” Trình An Ni nói xong định cầm những lá thư tình lên, nhưng Duy An vội giằng lại nhét xuống dưới gối, chri sợ đối tượng mình đang yêu thầm bị đưa ra ngoài ánh sáng.

Thực ra....Duy An thấy hơi lo lắng, việc cô thích Kiều Ngự không phải chuyện mới mẻ gì, anh là người ngồi cũng bàn với cô hồi cấp ba, lại là nhân vật thuộc hàng hotboy trong trường. Bình thường những người con trai đặc biệt như thế thường có diện mạo anh tuấn rung trời chuyển đất, đương nhiên Kiều Ngự cũng không ngoại lệ. Duy An thích anh suốt ba năm cấp ba, khó khăn lắm mới thi đỗ vào trường Đại học G cùng anh, ngay cả nhật ký yêu thầm cũng đã ghi đầy ba cuốn sổ dảy. Chỉ có trong nhật ký cô mới dám bạn gan thổ lộ tiếng lòng, cô gắng bắt chước khẩu khí khoa trương của những cô bé trong các bộ phim truyền hình lãng mạn mà viết rằng:

Mười năm nữa, trừ phi ông xã có thể đứng trước mắt tôi chứng minh rằng anh ấy không phải là Kiều Ngự, nếu không. Ngoài Kiều Ngự ra tôi không lấy ai cả!

Mô tuýp nghe có vẻ hơi quen, khả năng thành công thấp, giờ Duy An chỉ sợ nếu mình nói tên Kiều Ngự ra, áp lực dư luận sẽ dập tắt hy vọng nhỏ xíu trong trái tim cô.

Trình An Ni thấy Duy An không chịu cho mình đọc đành phải thôi, leo lên giường nằm cùng Duy An, hào hứng vô cùng.

Duy An tỏ ra bất lực trước biểu hiện bất thường của bạn, không ngờ đối phương lại áp sát vào người cô hạ giọng nói: “Hôm nay mình đã tỏ tình thành công đấy, vừa rồi mình và bạn trai ra ngoài ăn cơm, nói chuyện một lúc”.

Tâm trạng hạnh phúc rất dễ lây sang người khác.

Duy An đã bị niềm hạnh phúc của bạn lây sang như thế, cô dùng mớ lỹ lẽ sáo rỗng làm vũ khí bảo vệ bản thân, theo lời căn dặn chỉ bảo của Trình An Ni, bước chân lên con đường mưu cầu hạnh phúc.

Kết quả, con đường này chẳng sáng sủa gì, cô đợi mãi tới tận trời tối, Kiều Ngự đến chỗ hẹn, trước cửa thư viện chẳng còn ai, đến giờ ăn cơm, các cặp tình nhân tay trong tay dắt nhau đi về phía căn tin.

Chỉ còn mình Duy An đứng cạnh cây cột lớn, thành phố Lan vào thu vẫn chưa lạnh lắm, nhưng nhiệt độ giữa buổi sáng và buổi tối khác biệt khá lớn, cô so vai, nhìn cây ngô đồng bị gió thổi xơ xác, mà dưới gốc cây vừa hay có một tài tử đang đau khổ ngâm thơ.

Tình cảnh này thật đúng là khiến người ta xiêu hồn lạc phách, còn vẻ mặt tài tử đó rất thê lương, vừa nhìn đã biết thất tình, anh ta bắt đầu cất tiếng ngâm nga: “Ai lúc đó nhìn anh và đoán hiểu, rằng anh từng xinh đẹp giống hôm nay...”

Thơ của Shakespeare qua giọng đọc của anh ta biến thành khí phách của Hoàng Kế Quang (*), Duy An thật sự không thể nhịn cười được nữa, phì cười thành tiếng, kết quả đối phương quay ra nhìn cô một cái, sau đó hỏi thẳng, “Này em, em vừa bị từ chối phải không?”

Duy An thầm nghĩ, người cô đợi căn bản không thèm đến, nói bị từ chối cũng không đúng, cô thấy thật cay đắng, đang định giải thích, thì đột nhiên nhận ra có điểm gì đó không đúng, vậy là hỏi ngược lại người kia: “Tại sao? Nhìn em giống người bị từ chối lắm à?”

Vẻ mặt người đó nhìn rất cso khí chất của thi nhân, nhưng lại mặc bộ đồ thể thao lỗi mốt, cầm trên tay tập thơ Shakespeare, chỉ vào cây cột đằng sau Duy An nói: “Này em, em là tân sinh viên phải không, đây là cột đá “Độc thân”, em không biết à? Ở đây, ở đây.....em xem, từ khi thư viện được xây xong cho tới nay, những người đứng cạnh cây cột này để tỏ tình không vài nghìn thì cũng vài trăm, chẳng ai thành công cả”.

Duy An khóc dở mếu dở, đúng là cô vừa thi đỗ vào trường này, lại còn không may là người cuối cùng, vào trường với số điểm thấp nhất.

Cô muốn trò chuyện với anh ta đôi câu, định bảo anh ta rằng: Đều là khách lưu lạc phương trời, gặp gỡ nhau hà tất phải đã từng quen biết nhau cũng là để an ủi bản thân,mình, nhưng còn chưa mở miệng, đã nhìn thấy bức tranh chí mạng trong ánh sáng nhập nhoạng, cô chạy trốn theo phản xạ có điều kiện, nấp ra đằng sau cây cột.

Kiều Ngự xuất hiện.

Nhưng đây không phải là điều quan trọng nhất, quan trọng là, anh không xuất hiện một mình.

Đáng tiếc, đèn hai bên đường quá mờ ảo, mà người bên cạnh anh lại vừa hay đi vào trong khoảng tối nên cô không nhìn rõ diện mạo.

Trong bóng tối mờ mờ, Duy An thấy Kiều Ngự mặc một chiếc áo khoác màu đen, khiến thân hình càng thêm cao ráo, độ dài của mái tóc rất đúng tấm, phần tóc mái phủ trán, nhưng nhìn không bị nữ tính.

Kiều Ngự đứng dưới cột đèn đường nhìn trái ngó phải một lúc, rồi sốt ruột hỏi người cùng đi câu gì đó, người cùng đi với anh lấm la lấm lét, cầm tay anh đi đi lại lại hai vòng, rồi đột nhiên phá ra cười không ngừng được.

Trái tim Duy An nặng trĩu, tiếng cười đó rõ ràng là của con gái, hai người đẩy đưa nhau mãi cuối cùng cô gái ấy đành phải lên tiếng: “Không được, em muốn xem cô ấy thích ai, anh đứng ở đây với em một lát, anh không biết đâu, cả ngày từ sáng tới tối cô ấy đều thần thần bí bí ngồi viết thư tình, nhưng lại không chịu cho bọn em biết đối tượng là ai, em rất tò mò....Nhanh nhanh, chúng ta đì về phía này, đừng để lát nữa cô ấy xuất hiện lại nhìn thấy”.

Giọng nói này là của Trình An Ni.

Giọng người con gái vừa nhẹ nhàng vừa nũng nịu, ôm tay Kiều Ngự thấp giọng nói gì đó, Duy An không nghe thấy vế sai, và cô cũng không muốn nghe nữa.

Cô dựa vào cây cột “độc thân”, không thể ngờ được rằng người bạn trai mà hôm nay nhận lời Trnh An Ni lại là........Kiều Ngự.

Hy vọng đã bị hiện thực đánh tan trong nháy mắ, thần lực của cột đá “độc thân” quả thật không thể xem thường được, cô không đủ may mắn để tránh được.

Tán ngô đồng đung đưa lao xao, cô không dám nhìn xem họ đã đi hay chưa, cũng không nghe rõ họ nói gì, đành núp trong bóng tối, cầm bức thư tình mà mình viết đưa lên che mắt.

Thực ra Duy An và Kiều Ngự từng học cùng một lớp, giống hệt như trong truyện, nữ sinh bình thường nhất trong lớp được ngồi cùng bàn với hotboy. Cô luôn ngồi ở bên trái anh, ngày nào cũng nhìn khuôn mặt nghiêng của anh, nhìn anh lên lớp ngủ gật mê man, khi thầy cô giáo điểm danh gọi tên Kiều Ngự lên trả lời câu hỏi, cô liền làm tròn chức trách của một người bạn cùng bàn, lay cho anh tỉnh dậy.

Nhà Duy An không ở thành phố Lan, thi tốt nghiệp trung học xong là về nhà luôn không liên hệ gì với Kiều Ngự nữa. Hôm nay là ngày anh và Trình An Ni quyết định ở bên nhau, hai người họ đi chơi với nhau cả một ngày, chắc anh không có thời gian để quan tâm tới mấy chuyện lặt vặt này. Có lẽ anh cũng không ngờ rằng, mấy chuyện lặt vặt thời trung học ấy chĩnh là bí mật mà trái tim cô không sao buông bỏ nổi.

Duy An nấp sau cây cột đá khá lâu, lâu tới nỗi cuối cùng cô cũng phải rùng mình, lúc đó mới ngước mắt lên nhìn xung quanh, ánh sáng hắt ra từ tấm cửa kính của thư viện, khiến không khí ấm áp và lòng người bình yên.

Trong một môi trường như thế này, tới buổi tối nơi đây sẽ trở nên vô cùng yên tĩnh. Cả tòa kiến trúc giống như lâu đài châu Âu thời trung cổ, bên trong chứa hàng vạn cuốn sách, vì vậy không khí rất nặng nề mùi sách vở. Duy An dù sao cũng là một sinh viên nghệ thuật, cảm xúc nghệ thuật phát tác, ôm bức thư tình đã bị mình vò nhàu và hai chiếc bút bi đi vào thư viện.

Buổi tối, nơi này chỉ tầng một là đèn điện sáng rực, Duy An ôm cánh tay đi lên tầng, cầu thang bằng gỗ rộng thênh thang tỏa ra thứ ánh sáng bóng loáng âm u, không tạo được ra bóng người, nhưng lại vô cùng đáng tin, đủ để giữ bí mật.

Tất cả mọi thứ trước mặt đều giống như một bức tranh sơn dầu tĩnh lặng, từ tầng hai trở lên không có bàn ngồi để đọc hay học, mà đều là giá sách, vì vậy rất ít người ở lại đây, nhưng ánh sáng dịu hơn tầng một nhiều. Duy An thở hắt ra một hơi, ở nơi tối như này khiến cô không cảm thấy xấu hổ nữa.

Xung quanh không có ai, nên cô ngồi bệt xuống bậc cầu thang gỗ, chỗ này là nơi khuất sáng nhất, cô thấy lòng mình dễ chịu hơn rất nhiều.

Giống như con vịt trời đáng thương, cắm lông khổng tước khắp thân để tự lừa mình lừa người. Ai cũng bảo thà làm đầu gà chứ không làm đuôi phượng, nhưng Duy An lại là kiểu, “đuôi phượng” điển hình. Cô biết bản thân mình quá đỗi bình thường, hồi học cấp ba là học sinh nhàng nhàng trong trường trọng điểm của thành phố, khó khăn lắm mới phấn đầu để thi đại học, vào được Đại học G danh tiếng, nhưng là người cuối cùng được trường gọi.

Duy An nhớ khi cô nhìn thấy điểm số của cô thì vừa vui sướng vừa bất lực, chỉ nói, “May mà vừa đủ, không hơn không kém một phân”.

Cuộc đời của cô luôn trải qua may mắn trogn gang tấc như thế, không xinh đẹp, nhưng cũng may là ngũ quan đoan trang, khả năng vẽ không quá xuất sắc, nhưng lại luôn mang trong mình ước mơ trở thành một họa sĩ nổi tiếng về mảng tranh sơn dầu, vì vậy “cần cù bù thông mình”.

Duy An cúi đầu vò bức thư tình trong tay, đọc những lời rất đơn giản nhưng vô cùng ngọt ngào trên bức thư, cô không chép trong tuyển tập những bức thư tình thịnh hành nhất, mà từng câu từng chữ đều xuất phát từ tấm chân tình của cô.

Ví dụ, cô thích giọng Kiều Ngự khi anh nói tiếng Anh, không giống những người khác.

Cô thích khuôn mặt nghiêng của anh, vừa nguy hiểm lại vừa mê hoặc.

Cô thích bộ dạng sau khi chơi bóng thì chậm rãi cầm chai nước khoáng tưới từ đầu xuống của anh.........mỗi lần bắt gặp cảnh tượng ấy cô đều nhìn lâu hơn.

Cô viết tên anh bằng cách của mình, giống hệt những cô gái đang yên thầm khác, cô cũng thích dùng ám hiệu của riêng mình, khi viết chữ Ngự trong “Kiều Ngự” bao giờ cô cũng viết thiếu một nét, nét gạch ngang ở giữa bị cô lén bớt đi.

Bao nhiêu những chuyện vụn vặt được cô liệt kê ra hết, cuối cùng lại viết thành một dãy câu song song, sau một lần bị đả kích lấy ra đọc lại, mới phát hiện câu kết mình viết rất thiết tha, cô viết: Mắt em vẽ hình anh, anh chính là ô cửa sổ mở về phía trái tim em.
 

Tinna My

Lười nhất BQT
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
1,361
Reaction score
477
Points
83
Chương 2
Về sau, cô vẽ phác họa đường nét của một người ra mặt sau của tờ giấy, mỗi buổi tối không ngủ được, cô đều bật đèn pin, viết và vẽ về người đó.

Giờ đọc lại, Duy An không biết nên khóc hay nên cười, lại cảm thấy bức thư nào cũng thật khiến cô quá mất mặt, đành giấu chặt trong lòng, nắm chặt bức thư tình không biết xử lý ra sao, cầm bút lên vẽ nguệch ngoạc một bóng người, cô học vẽ sơn dầu, vẽ là một thói quen, chỉ là vài ba nét vẽ đã vẽ xong một người trong trái tim mình.

Cũng đúng, Kiều Ngự nhất định sẽ thích mẫu con gái như Trình An Ni, xinh đẹp, giống một chú mèo, biết làm nũng quấn quít đúng lúc, bình thường ở kí túc xá thỉnh thoảng cũng hờn dỗi. Ngay Duy An còn thích tính cách phóng khoáng của An Ni. Chỉ là.....nghĩ như thế, nhìn những bức thư tình mình hao tâm tổn trí để viết, chỉ cảm thấy đau lòng hơn thôi, cô vô tình trở thành phong cảnh trong câu chuyện của người khác, cảm giác ấy thật không dễ chịu.

Huống hồ hôm nay lòng cô đầy mong ngóng, phải lấy hết dũng khí mới dám gửi tin nhắn cho Kiều Ngự hẹn gặp anh để thổ lộ, giờ thành ra thế này, nếu để Trình An Ni biết người mà cô thích chính là bạn trai của cô ấy, bạn bè ở cùng một phòng cũng khó xử.

Duy An ngồi không yên, buồn bực vò bức thư tình thành một nắm nhăn nhúm định ném xuống cầu thang nhưng cuối cùng cũng không nỡ, nhìn khuôn mặt nghiêng tuấn tú của chàng trai trên tờ giấy bị vò nhăn nheo mà thấy mềm lòng, đành chạy xuống nhặt lên, lặng lẽ lẩm bẩm tên Kiều Ngự, cô hít sâu một hơi quyết định giấu nhẹm mối tình bí mật này đi. Dù sao cô cũng không thể từ bỏ, vậy thì đành phải lưu giữ nó bằng cách của riêng mình.

Duy An nhìn từng dãy giá sách cao lớn, đột nhiên nảy sinh suy nghĩ lãng mạn. Thư viện này rất rộng, tổng cộng có năm tầng, những dãy giá sách lạnh lẽo và những cuốn sách bị phủ bụi đã lâu khiến cô có cảm giác bình yên, nhắm mắt đi về phía trước, trong bóng tối, không biết mình đã đi bao xa rồi, cũng không biết đã đi tới giá sách thứ mấy, dựa vào cảm giác giơ tay rút một cuốn sách dày cộp, nặng trịch ra, rồi giấu bức thư tình vào đó.

Thư viện là nơi nhiều người lui tới, cũng có thể một ngày nào đó Kiều Ngự cũng sẽ đến đây, cô quyết định giấu tình cảm của mình ở đây, nhét những bức thư tình vào trong các cuốn sách, nếu có ngày anh đọc được, sẽ biết rằng ở ngôi trường này từng có người thích anh như vậy, bỏ ra ba năm trời nuôi dưỡng việc mối tương tư thầm kín thành một thói quen.

Hôm đó, sau khi quay về kí túc, Duy An trằn trọc mãi không ngủ được. Phòng kí túc vốn có bốn giường, nhưng vì một người trong phòng đi du học, nên giờ chỉ còn ba người ở.

Cả đêm Trình An Ni không về, điều này khiến Duy An càng thêm khó chịu, chỉ có cô bạn Cố Mộng Mộng là ngủ say tít khò khò, tiếng ngáy to hơn cả đàn ông, khiến người ta khó lòng tưởng tượng.

Bình thường Duy An là người đặt lưng xuống liền ngủ ngay, nên không để ý, nhưng tối nay, cô thực sự không chịu nổi, cầm cái gối dựa ném sang giường bạn.

Người nằm giường đối diện lật người, có lẽ Duy An đã mạnh tay, nên Cố Mộng Mộng gần như tỉnh dậy, cô bạn mơ mơ màng màng, hừ hừ hai tiếng, rồi đột nhiên lên tiếng, hỏi một câu rất sốc, “Anh ta từ chối cậu rồi à?”

Duy An bực bội, từ lúc ra ngoài về cô không nói nhiều tới chuyện buổi chiều, Cô Mộng Mộng lại đang toàn tâm toàn ý vào việc vẽ tranh, chẳng có thời gian hỏi han cô, lúc này ngái ngủ lại đột nhiên nhớ ra.

Duy An ừm một tiếng.

“Vậy nguyên nhân từ chối cậu là gì?”

“Anh ấy có bạn gái rồi.”. Cô trả lời rất ngắn gọn, quyết định giấu nhẹm mọi chuyện đi.

Kết quả, sinh viên xuất sắc Cố Mộng Mộng lại phát ngôn ra một câu khiến người ta giật mình, cô ấy nói, “Không sao, giờ kết hôn rồi còn có thể ly hôn mà, huống hồ ở tuổi bọn mình. Mẹ mình nói với mình rằng, học đại học thì đừng yêu đương, yêu rồi sẽ không trở thành nghệ thuật gia được đâu, nếu muốn trở thành nghệ thuật gia...”

“Đủ rồi đủ rồi.”. Duy An chắc chắn Cô Mộng Mộng đang nằm mơ, nên không muốn nói nhiều lời với bạn nữa, lòng tiếp tục băn khoăn về đêm nay Trình An Ni không về kí túc, rốt cuộc đang làm gì. Mang theo nghi hoặc trong lòng, đầu gối lên những bức thư tình, cô nằm ngắm trần nhà đếm cừu, hạ quyết tâm, chuyện mình yêu thầm Kiều Ngự quyết không thể để lộ ra ngoài.

Mấy ngày sau đó bài vở trên lớp không nhiều, thỉnh thoảng Trình An No lại kéo Duy An ra nói chuyện, kể bạn trai học khoa CÔng nghệ thông tin, là khoa chuyên ngành nên dù là sinh viên năm thứ nhất nhưng bài vở khá nhiều, vì vậy không có thời gian để bên cạnh cô ấy. Tuy vậy, trong mỗi câu từ của Trình An NI đều ẩn chứa vẻ ngượng ngùng, niềm vui sướng hân hoan, cả ngày cầm di động nhắn tin nhoay nhoáy.

Nữ sinh đang trong thời gian yêu đương cuồng nhiệt thật đáng sợ.

Duy An ban ngày đều đi với cô ấy, còn phải đóng vai chị Thanh Tâm, bày mưu tính kế, thay cô ấy nghĩ cách xem làm thế nào để thế nào để trà trộn vào Học viện Công nghệ Thông tin nghe dự thính. Đến tối, Trình An Ni thường ra ngoài ăn cơm cùng Kiều Ngự, khi đó Duy An mới có thời gian ôm bí mật bé nhỏ của mình chạy tới thư viện.

Ánh đèn ở thư viện rất thích hợp cho việc đọc, không hề gây nhức mắt, môi trường yên tĩnh lại ẩn mật rất thích hợp để tưởng tượng.

Duy An mở những bức thư tình ra, nhét vào trong các cuốn sách khác nhau, có sách tranh, có thơ từ, có sách chuyên ngành, cũng có cả sách kĩ năng, đủ các thể loại, mỗi tầng đều có. Mỗi lần lấy một lá thư ra, cô có cảm giác trái tim lại thiếu một mảnh, dường như hồi ức về mối tình thầm lặng đó đang nhạt dần, khiến cô có thể bình thản đối mặt với cô bạn cùng phòng.

Những lá thư tình không ký tên, cho dù bị người khác mang ra đọc cũng chẳng biết là do ai viết, Dù sao trường Đại học G, số nữ sinh yêu thầm, yêu lộ Kiều Ngự không phải là ít. Cô lại thích phương thức thú vị này, giống như một bí mật công khai, qua cách này, cô đặt Kiều Ngự ở vị thế ngoài ánh sáng, còn cô nấp sau cánh gà, xem hoàng tử diễn xuất trên sân khấu, chỉ cô mới có được vị trí thưởng thức nghệ thuật đặc biệt này.

Thói quen ấy kéo dài nửa học kì, thời tiết ở thành phố Lan cuối cùng chuyển lạnh.

Buổi sáng, Duy An dậy mặc thêm áo phao lông vũ, ôm giá vẽ đi ra ngoài, đột nhiên nhìn thấy Trình An Ni mặc váy da ngắn cũn cỡn đang quay về kí túc xá, tối qua cô ấy lại ngủ ở bên ngoài, nhưng lần này không giống với những lần khác, Duy An thấy lớp phấn son trên mặt cô ấy nhòe đi, rõ ràng là do vừa khóc.

“An Ni?” Cô thấy lạ nên vào phòng theo bạn, kết quả, Trình An Ni ném bộp túi sách lên giường, tức giận ngồi đó không nói không rằng, Duy An đành rót nước cho cô ấy, thận trọng hỏi, “Sao thế?”

Trình An Ni lắc đầu, đáp, “Cãi nhau rồi, không có gì, tối qua cãi nhau cả đêm, các cậu đi học trước đi!”

Duy An thấy bạn như vậy thì không yên tâm, nhưng hỏi mãi mà Trình An Ni vẫn không chịu nói gì. Cho tới tận tám giờ, tiếng chuông ở tháp chuông trên thư viện vang lên, cô không thể không đi.

Duy An bị Cố Mộng Mộng kéo về phía lớp học, trên đường đi ngang qua quảng trường Vườn hoa nằm giữa Đại học G, cô nhìn thấy Kiều Ngự.

Những bức vẽ trong tim lại mở ra.

Quả nhiên, Duy An vẫn không thể kìm nén, dừng bước nhìn anh thêm một cái, Cố Mộng Mộng đang vội, có lẽ cả đời này cô ấy chưa từng đi muộn bao giờ, cuống lên như học sinh tiểu học, ra sức vẫy tay bảo cô mau chạy, nhưng cô đứng bất động nhìn người đứng giữa quảng trường.

Bức tượng điêu khắc thầy Hiệu trưởng già được dựng chính giữa quảng trường Vườn hoa, Kiều Ngự mặc áo khoác gió ngắn màu xám, đứng dưới chân bức tượng hút thuốc, vốn đang giờ lớp người qua kẻ lại, nên các nữ sinh đi ngang qua đều lần lượt liếc mắt nhìn, thậm chí có người giơ tay chỉ trỏ bàn luận.

Cự ly khá xa, đáng tiếc Duy An cái gì cũng không tốt, chỉ có thị lực là tốt, vậy là cô đã nhìn rõ vẻ mặt suy sụp của anh. Cô cũng không biết dây thần kinh nào của mình bị chập, mà đột nhiên rất muốn đi ra đó, vậy là hét lên với Cố Mộng Mộng, “Cậu đi trước đi, mình quên bút vẽ rồi.”

Cố Mộng Mộng đành chạy trước một mình.

Duy An vòng một vòng, đi đến từ con đường nhỏ phía sau bức tượng, lần này vừa khéo có thể đi ngang qua trước mặt Kiều Ngự.

Cô cúi đầu cặm cụi bước đi về phía trước, lúc đi ngang qua anh cũng không dám dừng lại, vốn tưởng rằng cứ thế này mà bình thản rời đi, nhưng Kiều Ngự đột nhiên lên tiếng, anh gọi cô, “Duy An? CÔ bạn đuôi phượng Duy An đúng không?”

CÔ ngẩn người, do dự một chút rồi dừng lại, nhìn thấy đôi mắt mệt mỏi của Kiều Ngự, rõ ràng là do cả đêm không ngủ, vậy là cô càng không biết phải chào hỏi thế nào, đành cười nói, “Ồ, cậu cũng học ở đây à?”

Thầy Hiệu trưởng già với vẻ mặt nghiêm nghị đứng đắn, không khí này khiến Kiều Ngự đột nhiên trở nên tinh quái, Duy An thấy anh hừ một tiếng rồi nhìn mình từ đầu tới cuối, có chút bối rối nhưng vẫn nói, “Thế nào là cô bạn đuôi phượng?”

“Biệt hiệu An Ni đặt cho cậu, cậu không biết à? Tôi còn tưởng mọi người trong phòng vẫn gọi cậu như vậy?”, Kiều Ngự nói xong thì bật cười, nụ cười thật quá đẹp.

Nói xong, anh bước tới đi song song với cô.

Sáng sớm mùa thu vẫn có sương nhẹ, tiếng chuông đồng hồ vang kên liên hồi trong vườn trường, cả hai bên đều là những sinh viên vội vội vàng vàng đi như để chạy kịp giờ lên lớp, Duy An vốn đang căng thẳng, nhưng nhìn thấy anh cười lòng bống thấy nhẹ nhõm hơn.

Anh ấy đẹp như thế, là người mà cô thích.

Lá cây ngô đồng đã rụng hết, tiếng cành cây gãy khô khốc vang lên dưới mỗi bước chân, cô thầm nghĩ, nên vẽ lại cảnh này, chẳng phải người ta vẫn nói, tuổi mười tám mười chín, là quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp nhất ư.

Kiều Ngự sánh bước đi cùng cô tới trước cửa học viện Mĩ thuật, trên đường không nói câu nào, anh chỉ hút thuốc, nhìn có vẻ mệt mỏi. Duy An nghĩ ra tòa nhà anh học không nằm ở hướng này, vậy là hỏi, “Cậu tới đây đợi An Ni à? Cô ấy vẫn ở kí túc xá.”

“Không, tôi chỉ đi cùng cậu đến đây thôi, mau vào đi, chim cánh cụt!” Anh nói xong lại cười, thân hình cao ráo, Duy An bắt đầu hối hận vì đã mặc áo lông vũ dày cộp, nhìn cô đứng cạnh Kiều Ngự thật rất giống một con chim cánh cụt.

Cô thấy má mình nóng bừng, chẳng có thời gian ngấm nghĩ ý nghĩa trong câu nói ấy, nhưng khi nhớ tới bộ dạng sáng nay của Trình An Ni, sợ họ cãi nhau tiếp, vậy là cô truy hỏi: “Cậu và An Ni sao thế? Hôm nay khi quay về, cô ấy....hình như đã khóc”.

Kiều Ngự hơi chau mày, còn chưa kịp trả lời, từ xa đột nhiên vang lên một tiếng hét lớn: “Kiều Ngự! Anh mau giải thích rõ ràng cho tôi!”

Trình An Ni chạy lại, đầu bù tóc rối, trên mặt vẫn còn nước mắt, xưa nay cô ấy luôn rất chú trọng tới vẻ bề ngoài và diện mạo của mình, hiếm khi ra khỏi cửa trong tình trạng lôi thôi nhếch nhác. Duy An vô thức giật lùi về phía sau, nhìn thấy thứ gì đó bị vò nát trong tay Trình An Ni, cô ấy ra sức ném thẳng vào người Kiều Ngự.

Thứ đó lặng lẽ rơi xuống đất.

Trình An Ni chạy tới túm lấy Kiều Ngự khóc lóc, gào thét như ở chốn đông người. Duy An khuyên nhủ mấy câu nhưng cô ấy không nghe lọt tai, cô đành đi vòng qua họ để đi lên lớp, không ngờ vừa cúi đầu, cô đã thấy cả người mình cứng đờ.

Nắm giấy trên đất, chính là thư tình mà Duy An viết cho Kiều Ngự.
 

Tinna My

Lười nhất BQT
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
1,361
Reaction score
477
Points
83
Chương 3
Tiếng chuông bắt đồng hồ nặng nề vang lên giờ học bắt đầu.

Trình An Ni chỉ vào nắm giấy trên đất tức giận chất vấn Kiều Ngự, “Anh cố ý! Tôi nhờ anh đưa cho tôi kẹp thư tình, là có ý gì? Hôm qua, ban ngày anh đi đâu, làm gì? Nói là đi học, thực ra là đi chơi với người khác phải không?”

Vẻ mặt Kiều Ngự mệt mỏi, giờ tay kéo Trình An Ni định lôi đi, nhưng cô ấy hất tay Kiều Ngự, nhấc chân giẫm lên lá thư tình bị vo thành một nắm dưới đất.

“Anh mau nói cho rõ ràng! Thư này ai viết cho anh? Tại sao lại kẹp vào sách đưa cho tôi?”

“Anh đã nói rồi, anh không biết, hôm qua mượn cuốn sách xong anh cũng chẳng giở ra xem, đưa thẳng cho em, đừng vô cớ gây chuyện nữa!”

TRình An Ni lập tức lớn tiếng, khó khăn lắm cô ấy mới co miếng bánh ga tô tình yêu, đang say mê nếm thử, không ngờ được vài tháng đã bị người khác nhòm ngó, thậm chí người đó còn nghênh ngang đưa thư tuyên chiến tới trước mặt cô.

Buổi sáng trời đổ sương, một màn sương trắng mờ mờ giăng khắp nơi, trong làn sương mỏng, tòa nhà thư việc trông càng thêm đoan trang nho nhã, căn gác chuông nhỏ xíu giống như bối cảnh của các câu chuyện trong phim, luôn trong trạng thái trầm mặc, nhưng cũng có phần tinh quái, khiến sân trường Đại học G trở nên yên tĩnh.

Chỉ đáng tiếc, trận cãi vã long trời lở đất này đã thu hút vô số ánh mắt, phá vỡ không khí tĩnh mịch buổi sáng sớm, trong các phòng học trên tầng còn có sinh viên thò đầu ra xem náo nhiệt.

Duy An không thể đứng yên được nữa, mặc dù trong lúc tức giận Trình An Ni không nghĩ được nhiều, cũng không nhận ra thư tình là do cô viết, nhưng thấy đối phương chà đạp tâm huyết của mình như thế Duy An cảm thấy khó chịu, cô ôm giá vẽ đi tới kéo Trình An Ni, nhìn thấy khán giả đang vây quanh họ rồi lên tiếng nhắc nhở bạn: “Hay là...hai cậu tìm chỗ khác nói chuyện đi, ở đây nhiều người quá, đừng cãi nhau nữa!”

Nhưng lúc này lửa giận của Trình An Ni đã bốc lê tận đầu rồi, xưa nay cô ấy luôn kiêu ngạo vì xinh đẹp, nam sinh thích và hâm mộ cô ấy đều là những nhân vật tiếng tăm cỡ Kiều Ngự trở lên. Giờ cô ấy lại nhìn thấy thư tình người khác viết cho Kiều Ngự được kẹp trong cuốn sách Kiều Ngự mượn giúp cô ấy một cách đầy kì lạ, không vui là chắc chắn, nhưng điều khiến cô ấy tức giận hơn cả chính là thái độ của Kiều Ngự.

Hình như anh luôn cho rằng cô ấy nhỏ nhen, vô cớ gây chuyện.

Thế là Trình An Ni như con mèo bị giẫm phải đuôi, cao giọng rồi không ngừng kéo giật áo khoác của Kiều Ngự, nói” “Anh nói xem sao tôi lại gây chuyện vô cớ? Chẳng phải tôi đang hỏi anh hay sao, anh luôn tỏ ra bực bội, nếu không phải có tật giật mình thì sao lại có thái độ đó? Nói đi, ai viết cho anh?”

Đáng tiếc, đẹp trai chưa chắc đã tốt tính, ví dụ như Kiều Ngự lúc này, cuối cùng anh không thể nhẫn nhịn được nữa, đột nhiên giật tay Trình An Ni ra, đáp, “Được, chia ta đi, tôi thích người khác rồi, đúng như cô muốn”.

Duy An thấy sắc mặt Trình An Ni đột nhiên trắng nhợt, nước mắt rơi lã chã, cô vội càng chạy lại nháy mắt với Kiều Ngự, rồi đứng bên cạnh khuyên nhủ:” Đừng nói bừa, hai người chẳng phải đang rất svui vẻ hay sao, An Ni thích cậu như thế, Kiều Ngự? Cậu dỗ dành cô ấy một chút không được sao?”, Nói rồi cô cắn răng nhìn về phía bức thư, hạ giọng bổ sung, “Chỉ là chuyện nhỏ thôi mà, không cần phải cãi nhau tới mức này, cũng có thể...cũng có thể là bạn gái nào đó tiện tay nhét vào sách rồi quên thôi....”.

Kiều Ngự đột nhiên ngước mắt lên nhìn cô, vẻ mặt như cười như không, sau đó hỏi một câu, “Chuyện nhỏ?”

LÒng Duy An càng rối bới, đành gật đầu, quay lại dỗ bạn mình,m nhưng Trình An Ni vừa tủi thân lại vừa không cam lòng, vẫn không tha cho Kiều Ngự, “Mấy hôm nay anh rất lạ, nhất định con bé nào đó đang theo đuổi anh, anh còn không thừa nhận, giờ thư tình cũng đã gửi đến tận nơi rồi...” Tình tiết này ngày nào cũng có thể xảy ra, đặc biệt là với một sinh viên mười tám tuổi, vừa thi đỗ đại học. Sau khi cởi bỏ được áp lực của việc thi tốt nghiệp, ai chẳng ảo tưởng về một tình yêu đẹp đẽ lãng mạn chứ?

Vậy là những “khán giả” xung quanh cũng lần lượt đi hết, chỉ còn lại ba người bọn họ vẫn đứng đó, sương mù mỗi lúc một nặng.

Duy An không khuyên nhủ được cả hai người, TRình An Ni lại không chịu buông tha Kiều Ngự, cuối cùng cô ấy đẩy Duy An ra nói, “Duy An cậu lên lớp trước đi, ở đây không có việc của cậu”.

Duy An đành xốc lại chiếc áo phao lông vũ như con chim cánh cụt của mình, ậm ừ một câu rồi quay người, đột nhiên thấy tòa thư viện trong sương mù lại trở nên vô cùng rõ ràng, từng tầng từng tầng một, sau hàng cây ngô đồng, giống như được sao chép ra bằng bút vẽ vậy.

Nếu như vẽ lại, vừa rồi là bức tranh cô và Kiều Ngự chầm chậm sóng bước bên nhau trong sân trường phủ sương, còn bây giờ đã biến thành một mình cô rồi.

Duy An thầm nghĩ, đúng là ở đây không còn chuyện của cô nữa, cô thất vọng nhưng hạ quyết tâm sẽ đi khỏi chỗ này thật nhanh, không ngờ đột nhiên có người lại túm lấy vạt áo khoác của cô từ phía sau, dùng sức, kéo cô quay trở lại.

Duy An kinh hãi quay đầu, vừa hay chạm phải đôi mắt Kiều Ngự, anh vẫn rất đẹp trai, dù đang tức giận.

Cô vẫn yêu thầm anh, người con trai kéo cô lại đã lên tiếng, anh nói với TRình An Ni từng chữ từng chứ khá rõ ràng, “Ai bảo không có việc của cô ấy? Tôi thích Duy An rồi, tôi quyết định sẽ ở bên cô ấy”.

Giá vẽ trong tay Duy An rơi bụp xuống đất.

Cảnh tượng cuối cùng xuất hiện trong bức tranh của ngày hôm đó, là thiếu niên anh tuấn khoác vai chim cánh cụt, Kiều Ngự cười rất tươi, nói với Trình An Ni bằng giọng giận dỗi, “Có lẽ em nên là người đi trước mới đúng, ở đây không còn chuyện của em nữa”>

Không nghĩ cũng biết, đừng nói Trình An Ni, ngay Duy An cũng bị uy lực câu nói đó làm cho tổn thương, cô lẽ kéo anh, nhưng Kiều Ngự khỏe hơn, ôm chặt vai Duy An không chịu buông, cô đành phải giải thích với cô bạn đứng trước mặt, “KHông phải thế, An Ni, cậy ấy đang giận cậu đấy thôi”.

“Kiều Ngự, anh đừng đùa nữa, anh thích đuôi phượng? Cô ấy chẳng có gì tốt cả, đi thi lúc nào cũng đứng cuối cùng! Cô ấy chỉ là một con ngốc!”, BÌnh thường An Ni không nói năng như thế. Duy An thích nhất sự nhiệt tình của cô ấy, đôi khi cô không giỏi trong việc biện giải, bài tập vẽ làm cũng không tốt, cô ấy đều giải thích với thầy cô giáo giúp cô. Nhưng TRình An Ni hôm nay rõ ràng quá sốc, trong lúc tức giận nói khoonh suy nghĩ.

Kiều NGự gật đầu, nói cứng: “Bọn anh quen nhau từ hồi trung học rồi, không đùa!”

Duy An chẳng còn quan tâm tới việc phải nhặt giá vẽ lên nữa, vội vàng giải thích, nhưng cô bạn mặc váy da ngắn xinh đẹp lại tức tối trừng mắt nhìn họ, rồi quay người bỏ đi, giẫm cả giày cao gó lên bức thư.

TRình An Ni đi xa, đột nhiên, cô ấy quay người lại trong làn sương mù, hét lên với Kiều Ngự, “Anh đừng hối hận!”

Tay anh trượt xuống, Duy AN bối rồi giật lùi về phía sau hai bước, ôm giá vẽ không biết nói gì.

Trên những lớp học rộ lên tiếng huýt sáo lanh lảnh, đám sinh viên kiên trì đứng xem tới phút cuối thì phát hiện ra câu chuyện cô bé Lọ Lem thời hiện đại, quả là không phụ sự mong đợi của mọi người.

Kiều Ngự lại ôm đuôi phượng?

Thiếu niên anh tuấn trong tranh đi thẳng về phía trước, Duy An không biết anh muốn làm gì, nhân lúc anh quay người cô vội vàng nhặt bức thư dưới đất lên nhét vào túi, cô đi theo anh, thấy anh ngồi xuống chiếc ghế đá dưới cây ngô đồng.

Duy An ôm gia vẽ đứng trước mặt anh, cảm thấy mình không thể cứ im lặng thế này mãi, “Kiều Ngự, cậu đừng giận dỗi An Ni, mình biết cậu cũng thích cô ấy, nói như vậy, thật khiến cô ấy tổn thương quá”.

Anh không ngưỡ mắt lên, vài sợi tóc lòa xòa rủ xuống trán che mất vẻ mặt của anh.

Duy An cho rằng, mặc dù tình cảm của mình là bí mật, nhưng cũng không tới mức rơi vào cảnh phải cầu xin người khác, càng không muốn trở thành nguyên nhân khiến họ giận dỗi nhau, cô nói tiếp: “Mình đi về trước đây, cậu hãy giải thích rõ ràng với An Ni đi, cô ấy rất quan tâm tới cậu, vì vậy mới ghen, dù sao thì, chẳng ai dễ chịu khi thấy bạn trai mình cầm thư tình của cô gái khác”.

Lần này, cuối cùng Kiều Ngự ngẩng đầu lên, ah giơ tay kéo chiếc áo khoác lông vũ của Duy An, nhìn bằng ánh mắt không hài lòng, “Cậu lạnh lắm à?”

“Hả? Không...”

Anh đứng dậy rồi đưa tay lên túm túm mái tóc ngắn của cô nói tiếp, “Rõ ràng là rất xinh xắn, tại soa luôn ăn mặc giỗng như chim cánh cụt thế, hồi trung học đã vậy, giờ lên đại học rồi, vẫn chẳng thay đổi gì cả”.

Đột nhiên anh lại nói với cô bằng giọng quan tâm như giữa những người bạn cũ với nhau, khiến lòng Duy An mềm nhũn, hai người như được quay trở lại cái thời cùng lớp. Cô nhìn quanh thấy không có người quen, bèn ngồi xuống cạnh Kiều Ngự, muốn kên nhẫn để khuyên anh thêm.

Vẫn ngồi bên trái anh theo thói quen, ngồi thế này quay sang nhìn, khuôn mặt nghiêng trong sương cua anh trở nên dịu dàng hơn nhiều.

“Cậu không thích mình, tại sao lại nói như thế, An Ni sẽ giận mình!”

Chàng trai trước mắt thoáng nhướng mày, cười xấu xa, hỏi vặn lại, “Cậu không phải là tôi, sao biết tôi thích ai, không thích ai?”.

Duy An bối rồi trước câu hỏi ngược lại ấy, nhớ tới chuyện hồi vừa nhập học, mình đã đứng đợi anh ấy trước cửa thư viện rất lâu, vậy là cô hỏi thẳng: “MÌnh từng gửi tin nhắn cho cậu, cậu không trả lời, thực ra là vì cậu không nhớ mình là ai, phải không?”

Kiều Ngự nghi hoặc, “Tin nhắn gì? À.....Tốt nghiệp trung học xong tôi đổi số rồi, đưa di động đây”.

Lòng Duy An thấp thỏm, không biết thế này được coi là tin tốt hay tin xấu, thực ra anh không cố ý phớt lờ cô, anh không đến thư viện hoàn toàn không phải vì Trình An Ni.

Duy An đưa di động của mình cho Kiều Ngự, anh lưu số mới của mình vào máy cô, anh ngẩng đầu lên nhìn, xưa nay anh vốn là người thông minh, Duy An còn chưa kịp lên tiếng nói trước “Mau đi học đi, hết giờ tôi đợi cậu ở cửa, cùng ăn cơm”.

“Mình....”

“Đừng nhiều lời nữa, tôi thích cậu, có muốn làm bạn gái tôi không?” Anh đứng dậy nhìn cô chằm chằm, giọng anh nghe không gióng như đang nói đùa.

Duy An trợn mắt há miệng, sương mù đang tan dần, có vài tia nắng chiếu xuống, cô nhìn vào mắt anh, tay giữ chặt giá vẽ. Nếu cô gật đàu, ít nhất thì....sau này những bức tranh đó sẽ có thể là phong cảnh của cả hai người.

Vậy là Duy An khẽ nói, “Được thôi!”

Nếu bảo, trong lòng Duy An không chút mong đợi nào thì là nói dối, chỉ có điều chuyện này xảy ra quá đột ngột, hoàn toàn giống như một trò đùa, khiến cô thấp thỏm không yên suốt buổi học hôm ấy.

Cố Mộng Mộng thì giống một kẻ ngốc, không biết chuyện xảy ra sáng nay giữa hai cô bạn cùng phòng, còn vặn vẹo hỏi Trình An Ni bị làm sao. Hiện tại, ba từ này đối với Duy An mà nói chỉ còn là nỗi hổ thẹn, ngồi trong lớp học cô mới nhận ra: Mình vừa phản bội bạn bè.

Những lá thư tình đó e rằng có thể được coi là chứng cứ đanh thép.

Trải qua một ngày dài trong tâm trạng lơ đễnh, tan học, Duy An đi về phía cửa học việc Mĩ thuật, vốn cho rằng sáng nay mình đã nằm mơ một giấc mơ đẹp, và sau khi Kiều Ngự nguôi giận, chắc chắn sẽ không coi những lời đã nói với cô là thật. Nhưng cô lại nhìn thấy anh đứng đợi ở cửa, lòng dao động khôn nguôi.

Cũng có thể.....có thể anh thật sự nghiêm túc?

Rất nhiều người đã bàn tán khi đi ngang qua.

“Kiều Ngự ấy à, gia thế khá ổn, bố cậu ấy là Tổng giám đốc tập đoàn Liên Phong đấy!”

“Tin tức sáng nay cậu chưa nghe à? Cậu ấy chia tay bạn gái rồi! Mà lại chia tay vì cái kẻ luôn xếp cuối bảng kia! Tên là gì ấy nhỉ, Duy An?

Đúng lúc ấy, cùng lúc những lời bàn tán vang lên, Kiều Ngự đứng dậy, hai tay đút túi quần đi đến trước mặt Duy An, “Sao chậm chạp thế, chẳng phải đã tan học từ lâu rồi à?”

Đám đông kinh ngạc.
 

Tinna My

Lười nhất BQT
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
1,361
Reaction score
477
Points
83
Chương 4
Tiếng chuông đồng hồ lại vang lên trong sân trường, không khí nghệ thuật trong trường Đại học G rất đậm đặc, những sinh viên mang trong mình đầy ắp tế bào nghệ thuật lưng cõng, vai khoác đủ các loại dụng cụ học tập đi đi lại lại trong trường, có người thậm chí còn mang theo cả mô hình thạch cao.ư

Thấy có người đang cầm một cánh tay thạch cao phăm phăm đi đến mà Duy An vẫn ngốc nghếch đứng đó hỏi thăm tình hình của An Ni, Kiều Ngự bất lực vươn tay kéo cô về phía trước, cánh tay thạch cao sượt qua tai cô, Duy An loạng choạng, ngã nhào vào lòng anh.

HÌnh như là cô....nghe thấy tiếng trái tim Kiều Ngự đập.

Thế là cô gái cánh cụt lại quên béng mất phải đứng tránh ra một chút, cho tới khi Kiều Ngự lên tiếng nhắc nhở, “Buông tôi ra, có ai truy sát cậu đâu?”

Duy An lập tức đỏ bừng mặt, hoảng hốt giải thích, “KHông phải....mình tưởng...”

Kiều Ngự bật cười trước bộ dạng đó của cô, giơ cả hai tay ra, kéo hai tai cô sang hai bên, sau đó nói, “Em gái cánh cụt, em bị hầm hay sao mà nóng thế này?”

CUối cùng Duy An cũng không nhịn được nữa, cầm bút vẽ đánh tay anh, Kiều Ngự nhanh chân chạy về phía trước, cô đuổi theo phía sau, vừa thở vừa chạy ra khỏi cửa Học viện Mĩ thuật, ngước mắt lên thì bắt gặp ánh mắt tức giận của Trình An Ni.

CÔ ấy nhìn nhìn Duy An, rồi lại nhìn nhìn Kiều Ngự, cất tiếng hỏi: “Hai người là thật đấy à?”

Duy An chưa kịp giải thích, Kiều Ngự đã khoác vai cô lôi đi, hai người ngạo nghễ bước qua trước mặt Trình An Ni.

Con đường nhỏ đó dường như trở nên vô cùng yên tĩnh, Duy An cúi đầu không nói gì, Kiều Ngự cũng im lặng, cho tơi khi đi đến trước cửa thư viện, Cuối thu nên trời tối sớm, bên trong thư viện đã bật đèn.

Không biết tại sao, mỗi lần đi đến đây Duy An đều thấy rất bình yên, cánh cửa lớn bằng kính của thư viện ẩn đẳng sau cây cột lớn. Rõ ràng có thể dễ dàng nhìn tháy ánh đèn bên trong, nhưng lại luôn cho người ta cảm giác thế giới bên trong và nơi họ đang sống là hai thế giới hoàn toàn khác biệt.

Không khí nơi đây rất yên tĩnh và trang trọng. Buổi tối, Duy An rất thích đến thư viện, từ tầng hai trở lên là nơi để các giá sách, sinh viên thường không lên những tầng ấy, một mình cô có thể vừa nhắm mắt vừa đi lung tung

Hôm nay, có Kiều Ngự đi cùng cô.

Cô nghĩ đến những lá thư tình trở thành mồi dẫn lửa kia, chính được giấu trong những cuốn sách khác nhau, chính bản thân cô cũng không nhớ nổi rốt cuộc đã nhét chúng vào những cuốn sách nào, cô bực bội vì mình đã nảy ra suy nghĩ đó, giờ muốn hối hận cũng không kịp. Đột nhiên cô nhớ ra hôm kia đã khóa cuốn sổ nhật kí lại và giấu ở giá sách cao nhất trong thư viện, cô quyết định sẽ lấy cuốn sổ về trước đã.

Kiều Ngự ngồi ở bàn đọc sách tầng một chờ cô, Duy An chỉ nói mình muốn mượn sách, lên trên ngó nghiêng rồi xuống ngay, anh “ừ” một tiếng, tiện tay rút một tờ tạp chí rồi ngồi xuống bên cửa sổ.

Cô bước trên các bậc cầu thang gỗ đi lên, tầng cao nhất bình thường không có người, hôm nay không biết có phải nhân viên quản lí làm biếng không nữa, mà tới đèn cũng chẳng thèm baath, cũng may Duy An bạn dạn, cô không sợ bóng tối, lần mò quyết định đi tìm công tắc bật đèn trước.

Cầu thang hình xoắc ốc hắt lên ánh sáng từ tầng dưới khiến trên này càng trở nên yên tĩnh lạ thường, chỉ có tiếng bước chân của Duy An, cô lần theo giá sách đi vài bước, đột nhiên nghe thấy sau lưng có tiếng động.

Hình như.....có người.

Duy An quay ngoắt đầu lại, đáng tiếc tối qua, thị lực của cô dù tốt tới mấy cũng không thể nhìn rõ, đành lên tiếng hỏi, “CÓ ai không? Công tắc...ở chỗ nào?”

Không ai trả lời.

Duy An đành tiếp tục lần mò đi về phía trước, mới đi được hai bước, đột nhiên tiếng chuông di động réo ầm ĩ. Cô sợ hái giật nảy cả mình, trong hoàn cảnh thế này, tiếng chuông di động lảnh lót rõ ràng là vô cùng chói tai, cô vội vàng móc di động ra, còn làm rơi sách trên giá, tiếng sách rơi lộp bộp, cuối cùng cô nhìn thấy tên người gọi là Cố Mộng Mộng.

Sinh viên chăm ngoan gọi cô cùng đi ăn cơm, Duy An sợ tới mức mãi mới bình tĩnh được, nghĩ đến Kiều Ngự còn đang ngồi đợi dưới tầng một, đành nói hôm nay mình có việc ra ngoài, bảo Cố MỘng Mộng tự giải quyết bữa tối.

Giọng đối phương có vẻ do dự, nhưng cuối cùng vẫn hỏi thẳng, “Cậu chọc giận An Ni à? Cô ấy cứ trừng trừng nhìn vào giường cậu mà chẳng nói năng gì>”

Duy An bối rối không biết phải giải thích thế nào, lại thấy bực bội vì Cố Mộng Mộng không nói sớm việc Trình An Ni vẫn còn ở trong ký túc, thế là cô bảo CỐ Mộng Mộng đưa điện thoại cho TRình An Ni, nhưng sau một hồi sột soạt, cô chỉ nghe thấy Trình An Ni gào lên, “Mình cũng ra ngoài đây, cậu ăn một mình đi!”

Cố Mộng Mộng thẫn thờ nói, “A lô? Cô ấy đi rồi, không nghe điện thoại của cậu!”

“Thôi vậy...”

Thực ra Duy An cũng không biết phải nói gì với Trình An Ni.

Cô giờ cao chiếc di động trong tay, mượn ánh sáng yếu ớt phát ra từ đó chiếu lên tường, thấy không có công tắc, hình như là kết cấu của tầng trên cùng này không giống bốn tầng phía dưới lắm, mấy hôm trước khi có đèn cô cũng chằng để ý, giờ tối om om, chẳng thấy gì.

Chằng còn cách nào khác, Duy An đành dựa vào ấn tượng của mình đi về phía trước, ánh sáng phát ra từ màn hình di động chỉ đủ chiếu sáng khoảng cách của một bước chân, trong hoàn cảnh thế này nếu cứ tối om om hết cả lại tốt hơn, sau khi có chút ánh sáng thì xung quanh lại trở nên mơ hồ khó đoán, thậm chí còn khiến cô có những liên tưởng đáng sợ khác.

Giá sách hết hàng này tới hàng khác, Duy An cũng có chút sợ, cuối cùn cô nhìn thấy một hàng giá sách quen thuộc ở ngay trước mắt, vội vàng vòng đến. Lần theo giá sách thò tay vào sờ tìm, cuốn sổ nhật ký của cô có khóa, cho dù giấu ở đằng sau cuốn từ điển vừa nặng vừa g\dày thì cũng không tới nỗi khó tìm.

Ngón tay đột nhiên khựng lại, cô có cảm giác như mình vừa chạm phải thứ gì đó rất lạ, ấm ấm, tuyệt đối khong phải cảm giác chạm vào sách.

Đó là cái gì nhì?

Tay người?

Cô thét lên, vô thức giơ cao chiếc di động trong tay đảo tìm liên tục, thấy cuốn từ điển mà mình vừa chạm vào đó đột nhiên giật lùi, rồi bị ai đó rút khỏi giá sách.

“Ai?” Cô không thể không chế được sự căng thẳng, lớn tiếng chất vấn, thấy trên giá hổng một lỗ sau khi cuốn sách kia bị rút ra, còn cuốn nhật ký của cô thì rơi ngay xuống đất, và đằng sau cái lỗ hổng ấy xuất hiện một người.

Vẻ mặt đối phương vô cùng kinh ngạc, đó là một người con trai, cười cười nói: “Xin lỗi...tôi đến đây để lấy....”

Duy An hoảng sợ chạy khỏi chỗ giá sách, ngeh thấy ở phía cầu thàng có tiếng chân chạy lên, miệng hỏi, “Ai thế? Đêm hôm còn ở trên này làm gì? Bật đèn lên trước đã”. Nói rồi có người ấn nút bật đèn ở chỗ rẽ của cầu thàng, anh sáng chói lòa.

Duy An đứng run rẩy ở bên cánh giá sách, phía giá sách đối diện, cùng hàng cũng có người, người đó mặc áo len màu kem, trong tay anh ta cầm cuốn nhật ký của Duy An vừa được nhặt lên, cũng đang kinh ngạc nhìn xung quanh.

Người bật đèn là nhân viên quản lý, một phụ nữ hơn bốn mươi tuổi, bà ta nhìn những cuốn sách rơi dưới sàn, vẻ mặt bực bội trách cứ, “TRời ơ, lát nữa đi xuống nhớ tắt đèn đấy, muốn mượn sách thì mang thẻ sinh viên xuống tầng một để tôi làm thủ tục”. Nói xong lại nhìn nhìn người kia một cái, có chút nghi hoặc, ngẫm nghĩ một lát rồi mới hỏi, “Cậu là giáo viên à?”

Duy An thấy đối phương sững lại, thoáng do dự rồi đáp, “Ồ! ĐÚng vậy!”

Thế là cô thủ thư cười cười, dặn dò, “vậy thầy cẩn thận một chúy, trên sách đều có số hiệu, muốn tìm gì thì ra máy tính đặt ở góc phòng tìm, ở đó có mục lục phân loại sách đấy”. Anh ta gật đầu ta hiệu mình biết, cô thủ thư đi xuống.

Duy An nhìn kiểu dáng bộ quần áo anh ta mặc trên người rất mới, đep kính không gọng, mùi đàn ông trưởng thành bao quanh, rõ ràng không giống sinh viên, vậy là cô cũng bối rối, cười cười nói với người đó: “Thật ngại quá, em không nhìn thấy thầy, giật cả mình, em... em đến tim đồ hôm qua bỏ quên, đó chính là quyển sổ nhật kí kia....”, Nói rồi cô chỉ cuốn sổ mà đối phương đang cầm trong tay.

Anh ta không cử động, nhìn cô chằm chằm rất lâu, vẻ mặt vô cùng kinh ngạc, đột nhiên kích động bước về phía trước, gọi “Annie?”

Duy An ngẩn ra, nghĩ nghĩ rồi xua tay, “Ồ không không, em không phải là An Ni, An Ni đang ở ký túc....à, vừa rồi bạn em bảo bạn ấy cũng ra ngoài rồi, thầy muốn tìm bạn ấy ạ?”

Nhưng tại sao, vẻ mặt của anh ta nhìn giống như đang đứng trước người yêu.

Đối phương bước về phía trước mấy bước, vẫn nhìn cô chằm chằm, lại hỏi “Tiểu Annie?”

Duy An không hiểu, đành lắc đầu, lòng vẫn lo lắng về cuốn nhật ký, giơ tay muốn lấy lại, “Thầy, thầy có thể trả cuốn sổ trước cho em được không ạ? HÔm qua em lên đây đọc sách và bỏ quên”.

Ánh sáng trong đôi mắt anh ta bỗng tối đi, anh ta chỉ lầm bẩm gọi Annie, rồi cứ đi thẳng tới trước mặt Duy An, hai người đứng như thế, anh ta nhìn xung quanh, dường như đã bắt đầu hiểu, cười bảo, giọng nói dịu dàng, “Annie, anh vì em mà đến”.

Ngay cả ánh đèn cũng trở nên dịu dàng hơn, trên sàn nhà in bóng hai người mờ mờ, anh ta thư sinh nho nhã, trông không giống sinh viên, nói những lời đường đột như vậy nhưng vẻ mặt lại rất chân thành nghiêm túc.

Duy An sững người, “Em không hiểu....thầy là? “Cô nhìn nhìn vẻ mặt anh ta rồi bỗng nhiên hiểu ra, anh ta gọi An Ni, và nói chuyện với mình, lẽ nào là muốn làm quen với An Ni?

Việc này....Duy An không đến nỗi lạc hậu và cổ hủ như sinh viên chăm ngoan Cố Mộng Mông, cô rất hiểu sức hấp dẫn của Trình An Ni, cô ấy vui vẻ phóng khoáng nên được nhiều người thích, trong mắt giáo viên, cô ấy là một học sinh vừa hiểu biết vừa xinh đẹp.

Nếu đôi phương yêu thầm Trình An Ni, thực ra cũng không khó giải thích cho lắm.

Anh ta nhìn nhìn cuốn sổ trên tay, đây là kiểu sổ mà Duy An thích, hoa văn mạ vàng kiểu châu Ân, bìa cứng màu đỏ sẫm và một chiếc khóa nhỏ màu vàng, anh ta giơ tay đưa cho cô, cười cười rồi xoa đầu cô đáp, “Có lẽ em còn chưa biết tôi nhỉ? Tôi là...à, là giáo viên trong khoa tiếng anh của trường, dạy Tiếng Anh”.

Một chuỗi động tác ấy, thành thạo như anh ta đã từng làm chúng hàng trăm ngàn lần rồi, Duy An đón lấy cuốn sổ trong lòng bỗng thấy sợ hãi, không rõ nguyên nhân, đành thẫn thờ gật đầu,. bỗng anh ta lại nói, “Tôi là Tống Minh Thư”.

Trên cầu thang phía sau lưng có người chạy lên, “Cánh cụt, cậu làm gì mà chậm chạp thế, tôi sắp ngủ gật rồi, đi ăn cơm thôi....”

Kiều Ngự vịn lan can cầu thang đứng đó, anh cũng nhìn thấy Tống Minh Thư, sững lại một chút rồi nhìn nhìn Duy An, “Sao thế?”

“À, vừa rồi không có đèn, nên cùng chọn một cuốn sách với thầy Tống, hiểu lầm thôi, không có gì”. Duy An đi xuống cùng Kiều Ngự, rồi quay lại nhìn người đàn ông đứng đó, cô cười cười vẫy tay, “Em chào thầy ạ”.

Đối phương nhìn theo hai người đi xuống lầu, chỉ cười thay cho câu trả lời.

Duy An ra khỏi thư viện, quay đầu nhìn về phía cầu thang vô số lần, mãi vẫn không thấy thầy giáo tiếng Anh đi xuống.
 

Bình luận facebook

Top Bottom