Vẽ em bằng màu nỗi nhớ

LeO FAlone

Hj hj, đồ ngốk
Moderator
Tác giả VW
Bài viết
5,093
Reaction score
381
Points
113
Lượt đọc
7,139
Nguồn: veembangmaunoinho.com

Tác giả: TthanPham (https://www.facebook.com/tthanpham)

Truyện được xuất bản vào tháng 10/2013

Tóm tắt:

Truyện đời thật xoay quanh quyển hồi ký của một người con trai đất Sài Gòn đầy nắng và gió… đôi khi lại có những cơn mưa bất chợt…

Khung cảnh mở đầu là một quán hủ tiếu nhỏ ở một huyện ngoại ô thành phố. Sau nhiều năm xa quê hương, Khanh, nhân vật chính của truyện đã trở về quê để thăm lại người thân, bạn bè cũ…

Tại đây, anh gặp một người con gái xinh đẹp, lạnh lùng, kiêu kì và có thái độ vô cùng lạ thường. Tên người con gái ấy là Miu. Cô ấy bí ẩn và kì lạ vì biết quá nhiều về cuộc sống của anh, cả về những thói quen, sở thích…

Trong tâm trí Khanh, có một cảm giác khá thân quen khi nhìn thấy Miu. Điều đó làm cho anh không khỏi tò mò, khó hiểu..Nhưng dù anh cố gắng đến mấy, cũng không thể nhớ là đã từng gặp Miu nơi nào…………..

Ngược dòng những miền ký ức cũ, Miu chính là một trong những đứa bé từng quen với Khanh ngày xưa, cái thời mà Khanh chỉ là một thằng con trai mới lớn ở độ tuổi ăn, tuổi học. Lúc bấy giờ, Khanh đã chuyển về Sài Gòn học và yêu Linh, một cô hot girl nổi tiếng của trường THPT Lê Quý Đôn. Anh không biết rằng có một cô bé ở quê, đã đem lòng ngưỡng mộ và yêu quý anh từ lâu…..

Về Linh, cô rất quý Khanh. Đối với Khanh cô là cả một mối tình đầu…nhưng Linh, cô chỉ xem anh như một người anh trai. Khanh luôn ảo tưởng về tình yêu của một thằng nhà quê hai lúa với cô tiểu thư đài cát đất Sài Gòn, cứ chạy theo Linh, lo lắng và quan tâm hết mực suốt cả quãng thời cấp 3, để cuối cùng chỉ nhận được những đắng cay. Lúc đó, Khanh mới chỉ là một thằng sinh viên đại học năm nhất…

Vậy là Khanh đã ra đi biền biệt tận 6 năm trời mà không một lời từ biệt. Thời gian trôi qua, con người đã đổi thay rất nhiều. Cô bé quê ngày nào nay đã lớn, xinh đẹp, toát lên vẻ thanh xuân tràn trề nhựa sống. Miu vẫn giữ trong tim cái tình cảm trẻ thơ ngày nào và chờ Khanh quay về.

Vậy mà khi gặp lại, Khanh không thể nhận ra Miu. Miu đã bực tức và nảy sinh một kế hoạch……………..

Kế hoạch tiếp cận Khanh như một con người mới hoàn toàn, để Khanh không thể xem cô chỉ là một đứa trẻ như ngày xưa nữa………..

Chuyện tình cảm giữa Khanh và Miu sẽ dễ dàng hơn khi anh không nhận ra rằng 6 năm qua, Linh cũng là người chờ đợi anh. Ngày xưa khi Khanh đi, Linh mới nhận ra tình cảm thật sự của bản thân cô đối với anh. Nhưng mọi việc đã quá muộn màng…………

Và giờ đây Khanh đã quay lại, đứng trước những ngã rẽ của cuộc sống. Anh sẽ lựa chọn cho mình con đường nào? Số phận của ba nhân vật rồi sẽ đi về đâu?

Miu có phải là tên thật của cô gái ấy? Thật sự, Miu là ai trong những đứa trẻ mà ngày xưa Khanh quen? Và…Chuyện gì sẽ xảy ra khi Khanh biết được thân phận thật sự của Miu?

Những câu hỏi này sẽ do chính bạn tìm lời giải ở kết cục của tập truyện…

Xuyên suốt truyện là những biến cố đời thường trong cuộc sống, sẽ mang lại cho người đọc những cảm xúc chân thật nhất, vui có, buồn có và cũng không thiếu những giọt nước mắt. Không chỉ là một câu chuyện tình cảm đơn thuần, ở đâu đó trong truyện, bạn còn có thể bắt gặp được ý nghĩa của tình cảm gia đình, tình thầy cô và tình bạn.

Nguồn gốc của truyện mình viết:

Mình chuyển đến nơi ở mới và vô tình gặp lại người anh cùng quê ngày xưa. Anh em tay bắt mặt mừng, rồi có về nhà anh ở chơi một thời gian. Thời gian ở đây thì mình có xem được quyển hồi ký của anh và tâm sự khá nhiều về những chuyện xãy ra trong quyển hồi ký này.

Cầm trên tay quyển hồi ký, mình lật từng trang và đọc say sưa. Có những lúc bồn chồn, những lúc nghẹn ngào, bực tức…v..v… Toàn bộ cung bậc cảm xúc, đôi lúc lại nhìn thấy chính bản thân mình trong quyển hồi ký. Sau nhiều ngày đọc toàn bộ nó, mình đã quyết định xin phép anh để được chia sẽ lại cho mọi người đọc với điều kiện là thay đổi một số tên nhân vật để tránh gây phiền phức cho họ trong cuộc sống hiện tại.

Quyển hồi ký như những mảnh ký ức rời rạc và không theo một thứ tự nào, nếu dùng post trực tiếp ở đây thì chắc sẽ không ai hiểu. Một phần vì anh viết chỉ đơn giản để cho bản thân anh đọc. Vì mình cũng từng có thời gian quen biết anh ngày xưa nên cũng biết ít nhiều về câu chuyện của anh. Nay mình xin phép được liên kết những mảnh ký ức này lại, thêm lời dẫn truyện và miêu tả, cố gắng hết sức để khắc họa lại câu chuyện này một cách chân thật nhất cho mọi người.

Cuối cùng là cảm ơn anh đã cho mình sử dụng quyển hồi ký này để viết lại truyện mang tên “Vẽ Em Bằng Màu Nỗi Nhớ” và mình cũng khá vui khi là một nhân vật nhỏ xuất hiện trong quyển hồi ký này.

CHAP 1
CHAP 2
CHAP 3
CHAP 4
CHAP 5
CHAP 6
CHAP 7
CHAP 8
CHAP 9
CHAP 10
CHAP 11
CHAP 12
CHAP 13
CHAP 14
CHAP 15
CHAP 16
CHAP 17
CHAP 18
CHAP 19
CHAP 20
CHAP 21
CHAP 22
CHAP 23
CHAP 24
CHAP 25
CHAP 26
CHAP 27
CHAP 28
CHAP 29
CHAP 30
CHAP 31: Mẹ tôi
CHAP 32
CHAP 33
CHAP 34
CHAP 35
CHAP 36
CHAP 37
CHAP 38
CHAP 39
CHAP 40
CHAP 41
CHAP 42: Hồi kết
CHAP NGOẠI TRUYỆN: Ngày hội ngộ

TthanPham
 
Last edited by a moderator:

Bình luận facebook

Top Bottom