root

Tác Giả
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
19,158
Reaction score
170
Points
9,999
Chương 5
Vu Thức Vy nhận lấy một cái bình rượu rỗng được Hàm Yên lấy ra từ trong ống tay áo, đáy mắt hiện lên một tia ý cười thâm sâu, "Như vậy rất tốt."

Lại lúc này, chợt thấy Điểm Thúy vỗ ót một cái, hét lên: "Ai nha, xem trí nhớ này của nô tỳ, đúng rồi nhị tiểu thư, lão gia vừa phái người đến phân phó, nói lễ long đầu nửa tháng sau, muốn nhị tiểu thư cũng đi tham gia, yêu cầu tiểu thư điều dưỡng tốt thân thể."

Lễ long đầu?

Lòng Vu Thức Vy 'Lộp bộp' nhảy lên.

Chính là ngày sẽ thay đổi số phận cả đời của nàng, nàng nếu muốn nghịch thiên cải mệnh, thì phải quyết định vào ngày này.

Lễ long đầu ở kiếp trước, nàng nhớ rõ bản thân còn đang trong hậu viện làm việc vặt, phụ thân căn bản không nhớ đến nàng, là đại phu nhân Đường thị đề nghị để cho nàng đi, là sợ mang tiếng bất công lạnh nhạt nhi nữ.

Mà kiếp nay, Vu Văn Thanh thì tất nhiên sẽ mang nàng đi. Người này xưa nay không buông tha bất cứ cơ hội được lợi nào, mang theo nàng, liền có thể tăng thêm danh tiếng tốt lần nữa mà thôi. Đường thị bên này cũng không có xung đột, dù cho là tất cả thứ nữ đều đi, cũng sẽ không che lấp hết hào quang nữ nhi thân sinh của bà, ngược lại, chỉ là làm nền mà thôi.

A ~ nói cho cùng, nàng vẫn chỉ là viên đá lót đường, bất quá lần này đây, cũng phải nhìn xem nàng có nguyện ý hay không.

Sáng sớm hôm lễ long đầu mùng hai tháng hai, trời xanh không mây, khí trời vô cùng tốt.

Vu Thức Vy ăn vận một thân váy màu đỏ thêu bông vàng kim, bên ngoài khoác một cái áo choàng lông màu xanh biếc khí thế mạnh mẽ, cúi đầu yên lặng chờ ở bên hông cánh cửa phủ Thái sư, chờ đại phu nhân Đường thị và chư vị 'Tỷ muội' đến.

Nhìn bản thân vận thân màu đỏ phối xanh sặc sỡ bắt mắt, Vu Thức Vy không khỏi cười chính mình ngu xuẩn và ấu trĩ vào ngày lễ khi đó , cho rằng đây là bộ quần áo đẹp nhất trên thế giới, bèn chỉ dựa vào cẩm y hoa phục liền tin đại phu nhân là đối tốt với nàng.

Nhưng sự thật, mang nàng đi ra ngoài bất quá chỉ để phụ họa cho nữ nhi ruột là ngọc cốt tiên tư đến thế nào, khuynh quốc khuynh thành đến thế nào.

Cũng vào lúc đó, một giọng nói duyên dáng uyển chuyển như tiếng chim sơn ca từ nội đại viện truyền đến, "Mẫu thân, đi nhanh chút thôi, Nhị muội hẳn đang đợi sốt ruột rồi."

Thân thể Vu Thức Vy cứng đờ, phảng phất bị đánh vào đầu một đòn, tứ chi co giật kịch liệt, thanh âm này... Nàng dù là hóa thành tro bụi cũng sẽ không quên, Vu, Vinh, Hoa!

Trước đó vài ngày Vu Vinh Hoa trở về nhà tổ ngoại Đường quốc công ở vài ngày, chưa từng gặp mặt nàng kiếp này, tam muội Vu Vinh Nhược nhưng cũng đã có đến thăm nàng hai ba lần, tứ muội Vu Vinh Mỹ thì một lần cũng không có.

Lúc đưa mắt lên, chỉ thấy nữ tử mặt mang nụ cười nhạt như được chúng tinh phủng nguyệt đi về bên này, đủ thướt tha, từng bước như đóa hoa sen.

Nàng ta mày như núi xa, hàm răng đều đẹp, quả thực là tư thế tuyệt mỹ vô song. Mặc quần áo tím nhạt tay áo dài đuôi váy phượng xếp nhiều lớp, làn váy thêu những đóa hoa ngọc lan lớn màu trắng, thủ công tuyệt xảo, tinh mỹ tuyệt luân, gió nhẹ chợt nổi lên, thổi bay lay động làn váy, phản chiếu màu sắc nhàn nhạt, như đặt mình trong một mảng sương mù lưu yên tử. Tóc búi kiểu phi vân, giữa mái tóc cài bộ dao có đóa ngọc lan tím , nhất bước tam dao, càng lộ vẻ cao nhã không tầm thường. Còn lại tóc đen rũ xuống ba thước, đen thùi tú lệ, phảng phất như cửu Thiên tiên tử hạ phàm, che lấp vẻ đẹp nhật nguyệt.

Đây chính là đích nữ tôn quý tập trung hàng vạn nghìn sủng của phủ thái sư, triều Đại Vân đệ nhất mỹ nhân Vu Vinh Hoa. Năm vừa mới mười lăm, đã trở nên ngọc cốt tiên tư, khiến vô số hậu duệ quý tộc khom lưng. Nếu không phải là lão phu nhân mất chưa đủ ba năm, còn trong ngày thủ hiếu, cánh cửa phủ thái sư này chỉ sợ là đã thay đổi trăm ngàn cái.

Thế nhưng, lại có ai biết dưới gương mặt mê hoặc lòng người này, lại giấu giếm một tâm địa so với rắn rết còn độc hơn ...

Đang lúc thất thần , một làn gió thơm nhẹ thổi vào mặt, Vu Vinh Hoa đã đứng vững ở trước mặt nàng, cười tươi làm sao, thân thiết giữ tay nàng, lời nói ôn nhu nhỏ nhẹ: "Nhị muội, muội đợi đến nóng ruột rồi."

Thanh âm như ngọc vỡ, thân thiết như vậy dễ nghe như vậy, khi đó càng là một nụ thân thiết nhiếp nhân tâm phách , khiến nàng cho rằng vị trưởng tỷ này là thích nàng đấy, liền ngây ngốc mang cả tâm ra đối đãi , cho đến sau này lại đem nàng ra hủy diệt triệt để như vậy.

Tay Vu Thức Vy khẽ run lên, vội vàng rụt trở về, cúi đầu, thanh âm run rẩy nói, "Không có, cảm tạ... Trường tỷ."

Thân thể của nàng hơi loạng choạng, đôi tay trong tay áo đã siết chặt, kiềm chế không được cơn run, cơ hồ là liều mạng đè nén hận ý phát ra từ đáy lòng, nàng sợ chính mình nhịn không được sẽ nhào tới, đem Vu Vinh Hoa xé tan nát.

Thế nhưng...

Người này hại nàng thảm như vậy, nàng sao có thể nào chỉ là đem ả xé nát đơn giản như vậy, nàng cũng muốn ả nếm thử tất cả thống khổ của nàng kiếp trước, gấp trăm lần, ngàn lần.

Vu Vinh Hoa cho rằng Vu Thức Vy đang sợ hãi, không khỏi lần nữa nắm lấy tay nàng, đôi mắt đẹp quan tâm: "Nhị muội không cần sợ, ta cũng không phải dã thú ăn thịt người, chúng ta là tỷ muội ruột a."

Tỷ muội ruột?

Vu Thức Vy trong lòng lạnh lùng cười, tỷ muội ruột thì như thế nào? Chung quy đấu không lại sự si niệm vọng tưởng của một nữ nhân đối với nam nhân , đảo mắt liền biến thành ma quỷ ăn thịt người không nhả xương.

Vinh Hoa, Thức Vy, a... Nàng ra đời sau ả chỉ có một ngày, liền khác nhau trời vực, ả là tiên tử trên trời , mà nàng lại là vũng bùn bên góc tường! Người người chán ghét mà vứt bỏ!

Hít một hơi thật sâu, ngẩng đầu lên lần nữa, nét mặt Vu Thức Vy đã lộ ra một nụ cười cứng ngắc, nắm lấy tay của Vu Vinh Hoa, cười ngọt ngào nói: "Trường tỷ, cảm tạ trường tỷ."

Đại phu nhân cùng đi tới đang đứng một bên lúc này mới lên tiếng nói, nét mặt lộ vẻ mỉm cười hiền hòa, "Cũng đừng chỉ lo nói chuyện, đợi lát nữa Vu Thức Vy sẽ cùng con trường tỷ ngồi chung một chiếc xe ngựa, để cho tỷ muội các con hảo hảo tâm sự một phen."

Ánh mắt Vu Thức Vy lúc này mới chuyển sang trên người đại phu nhân, Đường thị một thân tố sắc đính lụa kim ngân hoa văn vân như ý, bên ngoài bọc một cái áo choàng gấm thật mỏng màu đỏ tía , chải búi tóc mẫu đơn, chỉ cài một đôi trâm vàng linh lung Bát Bảo ngọc bích, cũng không mất thân phận, lại cũng không quá mức.

Mặt bà mang một vẻ từ ái, như là gương mặt hiền từ của Bồ Tát, chu đáo mọi mặt. Đó là bản lĩnh bất hiển sơn bất lộ thủy này , đem phần âm u và hung ác trong đáy lòng bà tô son trát phấn sạch sẽ, nếu không phải kiếp trước đã thấy qua miệng lưỡi vẻ mặt âm hiểm đáng ghê tởm của bà, Vu Thức Vy thế nào cũng sẽ không nghĩ tới mẹ cả của nàng chính là một hồ ly cười mặt .

"Vu Thức Vy bái kiến mẫu thân." Vu Thức Vy nhu thuận lễ hành lễ với Đường thị.

Đường thị tự mình đỡ nàng lên, cười nói: "Ở trước mặt mẫu thân không cần đa lễ như vậy."

Nói xong, sắc mặt bà trở nên hơi ưu thương, quay đầu nhìn thoáng qua Vu VInh Nhược, Vu Vinh Mỹ ở sau lưng nói: "Tội nghiệp con không giống tam muội tứ muội con vậy, có một mẫu thân biết thương người."

Vu Thức Vy 'Thân thiết' kéo lại tay của Đường thị nói: "Vu Thức Vy có mẫu thân thương yêu, là đủ", tiếp đó lại hướng Vu Vinh Nhược, Vu Vinh Mỹ mỉm cười gật đầu, chào hỏi một tiếng, "Tam muội tứ muội hảo."

Vu Vinh Nhược nhẹ mỉm cười, thân thiết hồi một tiếng, "Nhị tỷ hảo."

Vu Vinh Mỹ đáy mắt lại toát ra một vẻ chán ghét, vốn là không muốn để ý kẻ không tốt lành này, nhưng ngại vì mẹ cả ở đây, chỉ phải không mặn không nhạt nói một câu, "Nhị tỷ hảo."

Vu Thức Vy cười mà không nói, nàng biết Vu Vinh Nhược , giống như mẹ đẻ của cô Tam di nương, đều là nhát gan, tâm tính thuần lương, cũng từng âm thầm vì nàng giải vây, đối với nàng cũng không xấu.

Vu Vinh Mỹ thì thật sự ghét nàng ta đấy, mọi việc chỉ cần là có liên quan đến nàng, đều phải cùng nàng tranh cao thấp.

Nàng vẫn không rõ chính mình chưa từng đắc tội với nàng ta qua, vì sao nàng ta lại ghét nàng như vậy, hiện tại nàng đã rõ, có vài người chính là như vậy, dù ngươi không đi chọc nàng ta, nàng ta cũng sẽ không bỏ qua cho ngươi, người như thế tục xưng 'đê tiện' .

Đường thị thấy các nàng chào nhau, thương cảm lau nước mắt, "Hài tử đáng thương, vi mẫu sau này tuyệt đối sẽ không để cho con chịu ủy khuất", sau đó nàng hướng mọi người phất phất tay, "Mọi người lên xe ngựa thôi, thái sư với Hoành nhi sớm đã tới trước, chúng ta cũng không nên đến muộn mới tốt."

"Vâng, phu nhân."

Mọi người dịu dàng cúi đầu, sau đó cùng Vu Vinh Nhược và Vu Vinh Mỹ lên một chiếc xe ngựa nhỏ hơn, vu sự suy thoái tắc dữ đại phu nhân và vu vinh hoa cùng cưỡi một chiếc xe ngựa, dọc theo đường đi 'Trò chuyện với nhau thật vui' .

Xe ngựa khó khăn đến Pháp Hoa Tự, ngoài tự sớm đã đông đúc tấp nập người, bởi vì hoàng thượng vẫn chưa tới, tất cả quan viên gia quyến đều phải ở bên ngoài xếp hàng chờ đợi, nhưng đệ nhất mỹ nhân của triều Đại Vân Vu Vinh Hoa xuất hiện, dẫn tới một trận náo động không nhỏ, ngay cả tiểu thư quan gia chưa lấy chồng cũng kiển chân trông mong, muốn trông thấy phong thái của đệ nhất mỹ nhân.

Vu Vinh Hoa cũng thông minh, từ lúc trước khi xuống xe ngựa đã dùng tử sa che mặt, xuất hiện ở trước mặt mọi người, ngược lại khiến cho mọi người như ngắm hoa trong sương, càng thêm hiếu kỳ, thật là đã chiểm đủ ánh nhìn.

Rốt cục ——

Chỉ nghe được một đạo âm thanh vang dội mà mênh mông truyền đến từ cuối đường lớn Quang Khiết, "Hoàng thượng giá lâm, hoàng hậu giá lâm ~ "
 

root

Tác Giả
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
19,158
Reaction score
170
Points
9,999
Chương 6
Tiếp đến chỉ thấy được cuối đường lớn có chiếc xe ngựa sáng loáng chạy đến, hai bên là ngự lâm quân mặc huyền giáp được huấn luyện nghiêm chỉnh bảo hộ ở bên.

Đế hậu sau khi loan giá, là xe ngựa của hoàng tử công chúa, xa xa nhìn, đội ngũ thật dài, vẫn kéo không thấy tận cùng, chỉ là phô trương xa hoa thế này, người thường không thể bì kịp.

Văn đế xuống ngựa trước, một thân long bào Cửu Long màu vàng, đầu đội miện quan, trước sau mười hai chuỗi ngọc trước trán sau đầu leng keng rung động, khí độ bất phàm, không nói mà uy, phong phạm một vị thiên tử.

Hoàng hậu nương nương đồng dạng một thân phượng bào màu vàng dài tới đất, làn váy thật dài thêu long phượng hí châu đồ án màu đỏ, màu đỏ thẫm với màu vàng hợp nhau lại càng đẹp thêm, trên đầu mũ phượng vàng ròng khảm đông châu lục vĩ thật cao trên đỉnh đầu, phần đuôi của hai cái đuôi phượn nối với tua dài, vẫn rũ xuống đầu vai, cao quý đoan trang.

Hoàng đế vươn tay, đứng vững nắm lấy tay hoàng hậu mới bước đến, cùng nhau tiếp nhận vái lạy của thần dân.

"Hoàng thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế, hoàng hậu thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế, thái tử thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế, bái kiến chư vị hoàng tử công chủ."

Hoàng đế giơ tay lên, thanh âm hồn hậu, khí uẩn sơn hà, "Chư vị bình thân."

"Tạ ơn hoàng thượng."

Vu Thức Vy theo gia quyến đại thần cùng nhau đứng dậy, nhưng trong khoảnh khắc ngẩng đầu lên, vô tình đúng lúc chạm phải một ánh mắt lướt qua, lập tức mâu sắc hung hăng biến đổi, bàn tày ẩn dưới ống tay áo phút chốc siết chặt nhau, mười móng tay đâm vào lòng bàn tay, một mảnh huyết nhục không rõ.

Là hắn!

Thượng, Quan, Diệp!

Lang tâm cẩu phế tên cặn bã!

Tên súc sinh giết nữ nhân!

Hắn ăn mặc một thân mãng bào huyền sắc đoàn long ám văn, tử kim quan buộc tóc, dáng người cao ngất, nhân tài kiệt xuất trong chư vị hoàng tử, khuôn mặt tuấn tú đao tước phủ khắc cộng thêm một đôi mắt đan phượng, thập phần tuấn mỹ. Nhưng mà loại tuấn mỹ này lại lộ ra một loại khí âm tà, khiến cả người hắn thoạt nhìn rất nguy hiểm, nhất là cặp mắt thỉnh thoảng lộ ra tia sáng kinh đoạt, làm cho người khác nhịn không được trong lòng rùng mình một trận.

A... Nàng ban đầu là mắt mù thế nào, mới có thể thích một nam nhân nhẫn tâm vô tình như vậy? Lại yêu sau đậm như thế, không hối hận như thế, không để lại chút gì hy sinh tất cả như thế.

Thượng Quan Diệp, Vu Vinh Hoa, các ngươi phải sống, hảo hảo mà sống, nếm trải tất cả thống khổ mà kiếp trước ta đã trải, như vậy, ta mới có thể cho phép các ngươi chết...

Có lẽ là hận ý trong mắt của Vu Thức Vy quá mức mãnh liệt, mãnh liệt đến mức như khói lửa đột nhiên nổ tung trong bóng tối, lấp lánh thêu đốt người, khó có thể bỏ qua, làm đối phương thoáng kinh ngạc một chút.

Thượng Quan Diệp cách đoàn người, có chút khó hiểu liếc nhìn Vu Thức Vy, vì sao ánh mắt nữ tử này nhìn hắn lại như vậy... như...

Hắn tựa hồ xem không hiểu lắm tâm trạng trong mắt nàng,lại nhìn lần nữa, nàng kia đã cúi đầu xuống, chỉ thấy mái tóc đều đều của nàng. Đôi mắt Thượng Quan Diệp hiện lên một tia buồn cười, có lẽ là tự mình nhìn lầm rồi, liền ngẩng đầu mà bước, đi về phía trước.

Vu Thức Vy thẳng đến hắn đi xa, mới ngẩng đầu lên, mắt sáng như đuốc nhìn chằm chằm phía sau lưng của hắn, hận không thể trừng ra vài cái lỗ thủng.

Theo một tiếng chuông vang, nghi thức cầu phúc bắt đầu rồi, Quang Lộc Huân ở trước đàn tế chủ trì buổi đại cầu phúc này, đầu tiên là Đế hậu dâng hương, sau đó là các vị hoàng tử công chủ, cuối cùng mới là các đại thần và qia quyến.

Tình cảnh quen thuộc, khiến đôi mắt lạnh lẽo của Vu Thức Vy trở nên mê ly, nghĩ tới những chuyện xa xôi kiếp trước, ngơ ngẩn xuất thần. Cũng không biết trải qua bao lâu, Vu Vinh Nhược bên cạnh nếu nhẹ nhàng khều cánh tay của nàng, nhỏ giọng nói: "Nhị tỷ, đến chúng ta dâng hương rồi."

Vu Thức Vy hoàn toàn hoàn hồn, gật đầu với nàng ta, lúc này mới phát hiện Đế hậu đã dâng hương xong, từ lâu đã mang theo các đại thần hùng hồn náo nhiệt đi ra ngoại thành, chỉ để lại chư vị công chúa và nội phụ, chỉ chờ dâng hương xong, sẽ được ngự lâm quân Hữu thống lĩnh hộ tống đi.

Mà Thượng Quan Diệp cũng lưu lại, tự nguyện xin lệnh bảo hộ chư vị hoàng muội, lý do này vô cùng gượng ép, thậm chí có chút buồn cười.

Nhưng Vu Thức Vy biết hắn là cố ý cho hoàng thượng một trái đạn khói, khiếu hoàng thượng cho là hắn là một kẻ lười biếng, khiến các huynh đệ cho là hắn là A Đấu đỡ không nổi tường, tiếp đến là đối với hắn giảm sự đề phòng, sau này tranh ngôi vị hoàng đế mới có thể một bước thành công.

Hắn năm nay bất quá mới mười lăm, với nàng cùng tuổi, liền đã có lòng dạ , khó trách sau này lại dễ dàng như vậy đem nàng đùa bỡn trong lòng bàn tay.

Vu Thức Vy hít thở sâu một chút, liền theo Đường thị còn có Vu Vinh Hoa và hai người muội muội cùng đi dâng hương.

Trước đàn tế, Vô Ưu đại sư không biết đến từ lúc nào, một thân áo cà sa màu đỏ, hai tay tạo thành chữ thập, ngồi ở trên bồ đoàn, nhắm hai mắt niệm thầm kinh pháp hoa, bộ dáng phật cốt bồ đề tâm.

Sau khi dâng hương xong, đám người Vu Thức Vy sắp rời khỏi, lại chợt nghe phía sau Vô Ưu đại sư khinh hô một tiếng, "Phu nhân chậm đã" .

Lời tuy là nói với Đường thị, nhưng ánh mắt của hắn vẫn rơi trên người của Vu Thức Vy, giữa mày mắt, thấm nhuộm sắc thái thần bí.

Tâm Vu Thức Vy trầm xuống, dù chưa xoay người, cũng biết hắn nói câu tiếp theo : tướng mạo quý tiểu thư kỳ dị, bần tăng nguyện vì tiểu thư xưng cốt nhóm mệnh, coi như đoán...

Đường thị có chút nghi ngờ xoay người lại, hai tay tạo thành chữ thập, ôn hòa nói: "A di đà phật, chẳng biết đại sư có gì chỉ giáo?"

Vô ưu đại sư từ bi cười cười, sau đó đưa tay chỉ Vu Thức Vy, " Tướng mạo quý tiểu thư..."

"Đại sư ~" thanh âm nhẹ như lông vũ chợt cắt ngang lời nói của Vô Ưu đại sư, Vu Thức Vy xoay người lại, nét mặt lộ vẻ hưng phấn, nhanh chóng tiến tới trước mặt Vô Ưu đại sư, như là một hài tử ngây thơ chưa thấy qua thế sự hỏi: "Đại sư, tiểu nữ tử có một chuyện không giải thích được, mong rằng đại sư vì tiểu nữ tử giải đáp."

"Vu Thức Vy..." Đại phu nhân Đường thị mi tâm hơi nhíu, bộ dáng muốn nói lại thôi, dường như có chút bất mãn Vu Thức Vy đường đột như vậy. Nhưng lúc này Thức Vy căn bản bất chấp tâm tình của bà, ánh mắt nàng tha thiết nhìn Vô Ưu đại sư, dáng vẻ giống như rất mong đợi , "Đại sư có nguyện giải đáp?"

Vô Ưu đại sư rất khiêm tốn gật đầu một cái, trong thanh âm lộ vẻ tang thương: "Quý tiểu thư cứ nói đừng ngại."

Vu Thức vị vái một cái, sóng mắt đảo xoay vòng, cười đùa nói: "Vậy tiểu nữ tử liền vọng ngôn, thường nghe Phật nói, cứu người một mạng còn hơn xây bảy tầng tháp, tiểu nữ tử muốn biết, nếu là hại một mạng người, thì như thế nào? Nếu là chỉ vì một câu nói, một câu tiên đoán, liền khiến một người cho mọi người chỉ trích, cuối cùng bi thảm suốt đời, như vậy người tiên đoán lời này người sẽ xử lý như thế nào?" Lại nói, tất cả bi thảm của nàng, đều bởi vì ... một lời tiên đoán của Vô Ưu đại sư này, nếu không lão tự tự toàn cơ, ngôn từ thần huyễn, nàng sao lại bị Thượng Quan Diệp lợi dụng?

Vu Thức Vy tuy là vừa cười vừa nói, nhưng lại khiến cho Vô Ưu đại sư có một cảm giác quỷ dị không nói lên được, có chút lông mao dựng đứng cả lên.

Vô Ưu đại sư trong lòng thoáng kinh ngạc một chút, sau đó nâng mí mắt lên, đối mặt với đôi mắt đen thẵm như giếng cạn của Vu Thức Vy, chỉ thấy ở bên trong là một chút đen thẵm vô hạn, trong bóng tối tùy ý lan tràn cừu hận ngập trời, thần cản giết thần, phật cản giết phật!

"Ầm ầm ~" một tiếng, Vô Ưu đại sư chỉ cảm thấy đại não một trận nổ vang, như là bị cái gì xuyên qua, thân thể nhẹ nhàng lung lay một chút, tâm tịnh như nước cũng trong phút chốc nổi lên kinh thiên gợn sóng, chẳng lẽ nàng...

Thấy lão đáy mắt khiếp sợ, lại hồi lâu không nói lời nào,Vu Thức Vy suy đoán khả năng lão đã biết cái gì, đôi môi anh đào đỏ bất cần mỉm lên , "Đại sư nếu có thể hiểu mộng thiên cơ, liền thỉnh đại sư vì tiểu nữ tử giải đáp câu hỏi này, tiểu nữ tử sẽ vô cùng cảm kích."

Vô Ưu đại sư hít thở sâu một chút, gương mặt già nua đã trắng bệch, nhìn Vu Thức Vy trong mắt lão chỉ ảnh như ảo, không khỏi mồ hôi đầm đìa, giơ khăn tay lên nhanh chóng lau mồ hôi, vội vã nói một câu, "Bần tăng chợt cảm thấy thân thể không khỏe, e là không cách nào vì quý tiểu thư giải ưu, cáo từ trước."

Dứt lời, lão rời đi như chạy trốn, hình như phía sau có con mãnh thú nước lũ nào đó đuổi theo lão.

Tình huống bất thình lình này khiến tất cả mọi người ở đây đều vô cùng kinh ngạc.

"Vô Ưu đại sư sao đột nhiên rời đi thế?"

"Đúng vậy, chuyện gì xảy ra?"

"Thoạt nhìn có vẻ rất vội, như gặp quỷ."

Cuối cùng mọi người đều đặt ánh mắt lên người Vu Thức Vy, rốt cuộc bọn họ đã nói gì? Khiến Vô Ưu đại sư trở nên thất thố như vậy?

Vu Vinh Hoa đối với tình huống này cũng có chút không giải thích được, sau khi với mẫu thân Đường thị liếc mắt nhìn nhau, liền dịu dàng kéo tay của Vu Thức Vy lại, đi tới một bên, rất quan tâm hỏi, "Nhị muội, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? Vô Ưu đại sư sao đột nhiên..."

Vu Thức Vy biết lúc này không ít người ở đây đềudùng ánh mắt dò xét nhìn nàng, càng là như vậy, trong lòng càng là bình tĩnh không gợn sóng, rất vô tội nói: "Muội cũng không biết, đại sư không phải đã nói lão đột nhiên thân thể không khỏe sao?"
 

root

Tác Giả
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
19,158
Reaction score
170
Points
9,999
Chương 7
“Vậy sao?”Vu Vinh Hoa có chút không tin, lại hỏi: “vậy điều nhị muội vừa hỏi, là ai dạy muội? Sao lại hỏi câu hỏi kỳ quái như vậy?”
Nghe vậy, Vu Thức Vy trong lòng cười lạnh một tiếng, quả không hổ là Vu Vinh Hoa, từng câu nói đều mang đầy gai nhọn, một trâm liền thấy máu, chỉ vừa liếc mắt qua đã nhìn thấu được vấn đề.
Vu Thức Vy tỏ vẻ đáng thương, hoảng sợ nói : “Thức Vy chính là thường nghe ngũ di nương hỏi như vậy, hơn nữa đã tìm kiếm đáp án này nhiều năm nay, hôm nay Thức Vy may mắn gặp được Vô Ưu đại sự, liền nghĩ đến ngũ di nương, lại nghe rằng Vô Ưu đại sư tài đức vô biên, chắc chắn sẽ có đáp án cho câu hỏi này, như vậy, Thức Vy có thể giúp ngũ di nương tìm được câu trả lời, có thể khiển cho Ngũ di nương được vui vẻ, chỉ là không ngờ rằng...... Thức Vy sai rồi sao?”
Nói đến đây, nàng liền lệ rơi đầy mặt, ủy khuất không nói nên lời, đôi bàn tay mang đầy vết nứt vẫn chưa hồi phục xoắn chặt vào nhau, khiến cho người khác nhịn không được mà cảm thấy nàng vô cùng đáng thương, chỉ cho rằng Vô Ưu đại sư ngay cả một lời giải đáp cho đứa trẻ này cũng không đáp ứng, quả thật có chút quá đáng.
Tất cả mọi người liền nhìn Vu Thức Vy với ánh mắt đồng tình, cảm thấy nàng tuy rằng có chút phiền toái, không biết địa vị của mình ở đâu, nhưng suy cho cùng cũng chỉ là một hài tử đơn thuần, hơn nữa cũng không làm gì ảnh hưởng đến đại cục.
Vu Vinh Hoa nhìn thẳng một lúc vào mắt của Vu Thức Vy, hy vọng sẽ nhìn ra được gì đó, nhưng cuối cùng cũng không nhìn ra được có gì khác thường, đành nhẹ gật đầu, lấy ra khăn tay giúp Vu Thức Vy lau đi nước mắt, dịu nàng nói: “Nhị muội có lòng hiếu thảo như vậy, quả thật là rất tốt.”
Trong lúc nói, vành mắt của Vu Vinh Hoa cũng theo đó mà đỏ lên, ả lại tự lau nước mắt cho bản thân mình, như một đóa lan e thẹn ướt sương mai, xinh đẹp động lòng người, dù có mang khăn che mặt, cũng không sao dấu nổi vẻ đẹp như hằng nga của ả, cùng là thân nử tử, cũng còn phải nhìn đến ngây dại, huống chi là nam nhân.
Trong đám người liền vang lên tiếng trâm trồ: “đây chính là đệ nhất mỹ nhân của Đại Vân triều rồi, quả thật là vô cùng xinh đẹp.”
“Đúng vậy, mang khăn che mặt đã đẹp như vậy, nếu tháo khăn ra, thì sắc đó còn biết đến dường nào?”
“Đúng là tiên tử giáng trần mà, còn lương thiện như vậy, không nở nhìn thứ muội của mình chịu uất ức, quả đóng là một tỷ tỷ tốt mà”
“Chỉ có điều vị thứ nữ đó lại quá xấu xí, nhìn cách trang điểm của nàng kìa, nhìn y phúc xanh đỏ của nàng kìa, như vậy mà cũng mặc ra ngoài được, đúng là quá xấu đi mà.”
“Đúng là không chú ý đến, nhìn xem, lớp trang điểm của nàng ta đều đã nhòa đi rồi, nghe nói nàng ta chính là ái nử được thái sư đích thân cứu ra từ biển lửa, thái sư đúng là quá nhân từ rồi”
“Đúng là càng nhìn càng xấu”
“Nếu mà là ta, xấu như vậy, thì thà bị thêu chết đi cho rồi, hứ”
Vu Thức Vy vờ như không nghe được những lời châm chọc khiêu khích từng đợt từng đợt như sóng triều kéo đến đó, cuối đầu mà nhìn đôi giày thêu hoa của mình, nghĩ bụng: “Quả không hổ là Vu Vinh Hoa, vì cần dùng vài giọt mỹ nhân lệ liền có thể thu phục nhân tâm như vậy, mị lực này quả nhiên không phải ai cũng đều có.
Nếu như là nàng kiếp trước, phải đối mặt với những lời chế giếu lạnh lùng như dao này,nhất định sẽ xấu hổ uất ức mà đi tìm đường chết, nhưng hiện tại, liên quan gì đến nàng chứ? Nàng xấu hay đẹp thì có can hệ gì?
Lúc Này, Vu Vinh Mỹ đứng ở một bên bắt đầu buôn lời chế nhạo: “Ta đã nói rồi, đem nàng ta ra ngoài chỉ tổ mất mặt mà thôi, bây giờ thì hay rồi, trở thành trò cười trong mắt mọi người, chim sẻ thì cả đời cũng chỉ là chim sẻ, có làm thế nào cũng không thể biến thành phượng hoàng, còn khiến Trưởng tỷ phải vì nàng ta mà rơi lệ, hứ ~”
“Tứ muội, không được nói bậy!” Vu Vinh Nhược rụt rè kéo tay áo của Vu Vinh Mỹ, ngại ngùng nhìn về phía Vu Thức Vy.
Vu Vinh Mỹ bị kéo như vậy, hoàn toàn không có ý định dừng lại, ngược lại càng hưng hăng trừng Vu Vinh Nhược mà nói: “Ta nói có gì sai sao? Nàng ta chính là một con chim sẻ vĩnh viễn cũng không thể bay lên làm phượng hoàng được.”
Đại phu nhân Đường thị đứng ở một bên, đáy mắt ẩn chứa sự tức giận, trầm giọng nói: “Vinh Mỹ, không được nói năng xằng bậy”
Đây chính là đại lễ cầu phúc của hoàng gia, dưới chân thiên tử, há có thể làm càn? Cuối cùng vẫn là loại thứ nữ không biết tôn nghiêm quý phái là gì, sao có thể so sánh với đích nữ do chính tay bà dạy bảo.
Đường thị không tự chủ được mà đưa ánh mắt nhìn về phía Vu Vinh Hoa, khuôn mặt bỗng trở nên dịu dàng hơn hẳn: “Hoa nhi vì Thức Vy mà đau lòng là vì tâm liền tâm, khó mà kiềm lòng được, nhưng Hoa Nhi à, đây không phải là nhà của chúng ta, không được phép làm loạn quy tắc. Còn Thức Vy, Tứ muội muội nhỏ tuổi không hiểu chuyện, ngươi cũng biết rõ tính tình của nàng ta, lời nàng nới không cần phải để ở trong lòng.”
Một mặt tán dương, một mặt an ủi, vài ba câu nói liền có thể biến không khí chung quanh trở nên ôn nhu hơn hẳn, Đường Thị đúng là đóng vai một Đích mẫu hiền lương, thương yêu hài tử, không hà khắc với thứ nữ một cách vô cùng xuất sắc.
Sau khi Đường thị dứt lời, Vu Thức Vy liền hướng về Đường thị bái một lạy, lau đi giọt lệ vẫn chưa kịp rơi xuống nơi khóe mắt, nói: “Mẫu thân dạy rất phải, Thức Vy nhất định sẽ không trách tứ muội.”
Mới là lạ!!
Kiếp trước, Vu Vinh Mỹ không ít lần ức hiếp nàng, hôm nay tuy là lần gặp mặt đầu tiên kể từ lúc nàng trùng sinh đến nay, nhưng nàng đã chuẩn bị sẵn một phần đại lễ cho Vu Vinh Hoa và Vu Vinh Mỹ rồi
“bốp bốp bốp”
Bỗng dưng, cách đó không xa vang lên tiếng vỗ tay, liền nhìn thấy một thân ảnh huyền sắc đi tới, phong thái ưu nhã, anh tuấn hiên ngang.
“hay cho câu tâm liền tâm, khó lòng mà kiếm chế, di nương dạy con nghiêm khắc, nhị vị tiểu thư phẩm hạnh thuần lương, đúng là khiến người khâm phục.” Người lên tiếng không ai xa lạ, chính là Thượng Quan Diệp, theo sau là chư vị công chúa.
Đường thị thoáng vẻ kinh ngạc, lập tức cung kính hành lễ: “Thần phụ bái kiến bát hoàng tử, bái kiến Diệp trưởng công chúa, bái kiến chư vị công chúa.”
Thấy vậy, Thức Vy cùng chư vị tỷ muội cũng theo đó mà hành lễ: “Thần nữ bái kiến bát hoàng tử, bái kiến Diệp trưởng công chúa cùng, bái kiến chư vị công chúa.”
Người đi đầu tiên, cũng là người có địa vị tôn quý nhất, Diệp trưởng công chúa, nàng đoan trang mỉm cười, nâng đôi bàn tay ngọc: “Bình thân, không cần phải thực hiện đại lễ như vây.”
“Tạ công chúa”
Trong nháy mắt khi Vu Thức Vy đứng dậy, một thoáng lướt qua gương mặt xinh đẹp của Diệp trưởng Công chúa, trong lòng ngực bỗng co thắt lại. Chỉ thấy công chúa dung mạo tuyệt trần, da trắng như ngọc, dưới đôi mày phượng là một cặp mắt sáng ngời lóe ra lưu quang, cảm giác vô cùng quen thuộc, giống như đã gặp ở đâu đó.”
Cảm giác co thắt khiến cho Vu Thức Vy cảm thấy hoảng sợ, lẽ nào bản thân đã gặp qua Diệp trưởng công chúa?
Nàng cố gắng hồi tưởng lại một lúc, không, nàng chưa bao giờ gặp Diệp trưởng công chúa.
Kiếp trước lúc Thượng Quan Diệp lên ngôi, e sợ thế lực của Diệp trưởng công chúa cùng phò mã Cố Ngọc, liền tìm lý do đoạt lại binh quyền trên tay Cố Ngọc, cùng thu hồi đất phong của công chúa, cuối cùng đem công chúa đày đến Nam Cương, nghe đồn giữa đường mắc phải dịch bệnh, phu thê hai người cứ thế mà chết đi, cho nên từ trước đến nay nàng chưa hề gặp qua Diệp Trưởng công chúa
Vậy, cảm giác quan thuộc này là đến từ đâu?
Vu Thức Vy không có thời gian để tìm hiểu nguyên do, bởi vì Thượng Quan Diệp bỗng nhiên đi đến trước mặt Vu Vinh Hoa, trên khuôn mặt tuấn mỹ hiện lên một tia kinh hỉ: “Biểu muội”
Dưới lớp khăn che mặt, khuôn mặt Vu Vinh Hoa bỗng trở nên lạnh lùng, hướng về hắn mà qua loa hành lễ: “Bát hoàng tử cát tường”
Thượng Quan Diệp duỗi tay ra, nhẹ nhàng nâng ả dậy, nở một nụ cười nhẹ: “ba năm không gặp, biểu muội sao lại trở nên xa cách như vậy?”
Nghe vậy, Vu Vinh Hoa hướng ánh mắt kinh ngạc nhìn thóang qua Thượng Quan Diệp, ánh nhìn càng trở nên xa lạ hơn, nói: “Bát hoàng tử lại đùa rồi” nói xong liền quay đầu sang một bên, cùng người đứng phía sau mình là Vu Vinh Nhược trò chuyện với nhau, hoàn toàn không màng đến Thượng Quan Diệp ở một bên.
Thương Quan Diệp có chút ngơ ngác, thậm chí có chút bất ngờ, không nghĩ tới lần trùng phùng này lại rơi vào tính thế như vậy, lúc trước nàng đều gọi hắn là biểu ca, bây giờ lại gọi hắn là Bát hoàng tử.
Hay cho câu Bát hoàng tử!
Đáy mắt Thượng Quan Diệp lướt qua một tia nham hiểm, trên mặt ngược lại vẫn mang ý cười, chỉ là nụ cười này càng sâu, thì càng trở nên băng lãnh.
Vu Thức Vy nhìn thoáng qua nụ cười băng lãnh của Thượng Quan Diệp, đáy mắt vụt qua một tia sáng, bảy năm phu thê, không ai có thể hiểu rõ hắn hơn nàng. Tên cặn bã này chính là loại thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết. Hắn đã biểu hiện đến như vậy, Vu Vinh Hoa lại còn không biết đều, cùng hắn tỏ ra xa cách, không còn nghi ngờ gì nữa, Vu Vinh Hoa đã chọc giận đến hắn, nụ cười của hắn càng sáng lạn như thế nào, nói rõ trong lòng hắn càng không vui ra sao.
Tương Vương hữu mộng, thần nữ vô tâm, chính là chỉ tình huống của bọn chúng bây giờ.
Thời khắc này đây, Vu Vinh Hoa tự cho mình dung mạo mỹ miều, tất nhiên tâm cao khí ngạo là chuyện bình thường, Một lòng muốn làm thái tử phi, sau này phụng nghi thiên hạ. Cho nên hiện tại một lòng hướng về thái tử Thượng Quan Thư, lần này phí hết tâm tư vào dung mạo, trang phục, đều là để gây sự chú ý của thái tử Thượng Quan Thư, không ngờ rằng người chú ý đến ả lại là Thượng Quan Diệp, tất nhiên không muốn cùng hắn thân cận.
Chỉ có điều Thượng Quan Diệp đã có ý với Vu Vinh Hoa, quan hệ của cả hai cũng không phải là bình thường,
Sinh mẫu của Thượng Quan Diệp là Thục quý phi cùng đại phu nhân Đường thị đều là nữ nhi của Đường Quốc Công, Đường Thục quý phí là đích trưởng nữ, đại phu nhân là đích thứ nữ. Hai tỷ muội này vô cùng thân thiết với nhau, hơn nữa Đường Thục quý phi không có nữ nhi, chỉ là duy nhất một hài tử là Thượng Quan Diệp, cho nên vô cùng thương yêu Vu Vinh Hoa. Lúc con nhỏ, Vu Vinh Hoa có thể nói là thượng khách của Hoa Dương cung, cứ như vậy, liền cùng Thượng Quan Diệp cùng nhau trưởng thành, trở thành thanh mai trúc mã, hơn nữa còn sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm, vô cùng có duyên với nhau.
 

root

Tác Giả
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
19,158
Reaction score
170
Points
9,999
Chương 8
Thật sự thì bọn chúng cũng vô cùng xứng đôi, trai tài gái sắc.
Sai lầm chính là Thượng Quan Diệp yêu Vu Vinh Hoa, nhưng lại vì một lời tiên đoán mẫu nghi thiên hạ liền cưới nàng. Cưới nàng thì thôi đi, ít nhất nàng cũng đã cùng hắn đi qua quãng thời gian gian nan nhất, cho dù không yêu nàng, cũng nên để nửa đời sau của nàng trôi qua trong bình yên. Thế mà, hắn lại quay lưng cưới Vu Vinh Hoa, không chút lưu tình mà phế đi nàng, lại giết đi những đứa con ruột thịt của mình, khiến nửa đời sau của nàng trôi qua trong bi ai thống khổ.
Nghĩ đến quá khứ bi thương của mình, đáy mắt của Vu Thức Vy chỉ toàn là hận ý, nàng miễn cưỡng ép khuôn mặt của mình nở nụ cười, giống như không có việc gì mà đi đến bên Vu Vinh Hoa, vui vẻ nói: “Trưởng tỷ, hôm nay khí trời nóng quá, Thức Vy chịu không được mà toát cả mồ hôi rồi.” Trong lúc nói, nàng dùng khăn tay lau lên trán vốn dĩ chẳng có giọt mồ hôi nào của mình, sau đó liền đưa tay về phía Vu Vinh Hoa: “Trưởng tỷ, Thức Vy cũng giúp tỷ lau a” Động tác của nàng rất nhanh, hoàn toàn không cho Vu Vinh Hoa cơ hội để từ chối.
Đôi mắt phượng của của Vu Vinh Hoa khoáng vẻ khó chịu, có chút không vui, nhưng trước mặt nhiều người như vậy, ả cũng không thể không đóng tròn vai diễn của mình, xoa nhẹ đầu của Vu Thức Vy, dịu dàng nói: “đa tạ nhị muội”
Vu Thức Vy cười một cách vô cùng ngây thơ “ Trưởng tỷ không cần phải khách sao a.”
Xoay người, nàng cũng giúp Vu Vinh Nhược lau trán, nhẹ giọng nói: “tam muội cũng nóng rồi có đúng không”
Vu Vinh Nhược nở một nụ cười thân mật, nói: “Đa tạ nhị tỷ”
Chỉ là vẫn còn chưa dứt câu, liền nghe thấy phía sau lưng một tiếng thét vang lên: “A, Vu tiểu thư, người....”
Vu Thức Vy cùng đám đông đều vô cùng kinh ngạc mà nhìn về hướng nơi thanh âm phát ra, liền nhìn thấy Vu Vinh Hoa như lên cơn thất tam phong, giữa trước mặt mọi người bắt đầu cởi y phục của mình ra, chiếc váy bách điệp phượng vĩ thêu hoa tử sắc đã bị nàng cởi ra từ lúc nào, hiện tại, đôi tay mềm mại đó đang tiếp tục có ý định cởi đi lớp vải che thân cuối cùng của mình.
Đại phu nhân Đường thị nhìn thấy tình cảnh như vậy, liền bị dọa đến hồn phi phách tán, lúc phản ứng lại, không nói lời nào, liền nhào đến ôm chặt lấy Vu Vinh Hoa.
Nhưng Vu Vinh Hoa lại như bị ma nhập, liên tục trong lồng ngực của Đường thị mà ra sức giãy giụa, cặp mắt phượng bỗng chốc trở nên nóng bỏng hơn, như hai ngọn hỏa hầu, chăm chăm nhìn về phía Thượng Quan Diệp, như muốn đem hắn ăn tươi nuốt sống.
Đáy mắt Thượng Quan Diệp bỗng trầm xuống, cảm thấy tình hình có chút quái dị, liền đi đến bên Vu Vinh Hoa, muốn biết cuối cùng Vu Vinh Hoa đã xảy ra chuyện gì, không ngờ rằng vẫn chưa đi đến trước mặt ả, ả đã đẩy Đường thị ra, sau đó như một cơn gió mà phóng vào người của hắn.
Trời đất quay cuồng, Vu Vinh Hoa cưỡi lên người của hắn, lột bỏ khăn che mặt, để lộ ra dung nhan khuynh quốc khuynh thành, khuôn mặt bừng đỏ, ả nhìn hắn với đôi mắt mê hoặc, ôn nhu như nước, nói không hết biết bao nhiêu là cám dỗ. Ả mỉm cười e lệ, sau đó đôi tay mềm mại như không xương kia lần xuống eo của Thượng Quan Diệp, nhanh chóng muốn tháo đi đai lưng của hắn, hấp tấp nói: “Biểu ca, chàng muốn ta không?”
Nghe đến đây, Thương Quan Diệp như bị một tia sét đánh qua, không dám tin mà nhìn vào Vu Vinh Hoa, đồng thời trong lúc ả có ý định cởi đại lưng của hắn hoàn hồn trở lại, liền lập tức đẩy ả ra, nhanh chóng đừng lên nhìn ả tức giận mà nói: “Biểu muội, ngươi điên rồi”
“Hoa nhi, cuối cùng là đã xảy ra chuyện gì”
Đại phu nhân Đường thị một lần nữa nhanh chóng ôm chặt Vu Vinh Hoa, trong lòng kinh động không thua bất kỳ ai ở đây, nhưng hiện tại không phải là lúc truy cứu nguyên do, mà là ngăn cản Hoa nhi tiếp tục hành xử như vậy, bằng không, hôm nay Hoa nhi nhất định sẽ thân bại danh liệt.
Bà vội vàng nhìn về phía bọn Vu Thức Vy, nghiêm giọng nói: “Các ngươi còn đứng đó làm gì, còn không mau qua đây giúp đỡ một tay.”
Vu Thức Vy cùng Vu Vinh Nhược giống như là vừa trong cơn hoảng sợ bừng tỉnh lại, hai người mau chóng vây quanh Vu Vinh Hoa, Vu Thức Vy liền cởi áo choàng, khoác lên mình Vu Vinh Hoa, vội vàng nói: “Trưởng tỷ, tỷ không thể hành xử như vậy.”
Vu Vinh Mỹ đứng cách đó không xa, trong đáy mặt hiện lên tia đắc ý, đang có ý định đi đến giúp đỡ, bỗng cảm thấy phía sau lưng truyền đến cảm giác ngứa ngáy, liền đưa tay lên ngãi, không ngờ rằng càng ngãi lại càng ngứa, cuối cùng không còn quan tâm được việc gì khác, chỉ loạn xạ mà ngãi khắp cơ thể. Tư thế của ả vô cùng quái dị, buồn cười không chịu được.
Tất cả phu nhân nữ tử có mặt tại đó , thấy Vu Vinh Hoa cưỡi lên người Bát hoàng tử trước bàn dân thiên hạ như vậy, vốn đã vô cùng kinh sợ. Giờ phút này đây, lại thấy Vu Vinh Mỹ trước mặt mọi người, mà ngãi khắp cơ thể như thế, tư thế vô cùng khiếm nhã, cuối cùng không nhịn được, đều cười ầm lên, giống như là đang coi một trò hề, có vài người đã bắt đầu nhỏ giọng mỉa mai:
“Trời ơi! Hai vị nữ nhi của Vu gia này đúng là không biết liêm sỉ, không biết xấu hổ là gì”
“Đúng vậy, một ả dâm oa đãng phụ, một ả thô tục rợn người, đúng là khiến người khác buồn nôn”
“Nữ nhi, mau nhắm mắt lại, không được nhìn, sẽ làm ô uế đôi mắt”
“Không ngờ rằng Đích nữ tôn quý của Vu gia, đệ nhất mỹ nhân của Đại Vân Triều, lại có thể là một ả đàn bả dâm đãng đến như vậy, trước mặt mọi người còn làm ra được hành động như vậy, ở chốn không người, thì còn có thể làm đến nước nào nữa,
“Đúng vậy, ngươi nhìn đi, cho tới bây giờ vẫn còn dùng ánh mắt dâm đãng như vậy nhìn Bát hoàng tử, đúng là không biết xấu hổ”
“Gia giáo không nghiêm. Gia môn bất hạnh....”
Lời mỉa mai châm chọc lúc đầu chỉ là những tiếng xì xào to nhỏ, sau ngày càng lớn, càng ngày càng khó nghe, khiến cho Đai phu nhân Đường thị sắc mặt vô cùng khó coi, hận không thể tìm một cái lỗ mà chui vào. Bà miễn cưỡng kìm chế cơn giận trong lòng, nhìn về phía Diệp Trưởng công chúa, trầm giọng nói: “Công chúa điện hạ, Hoa nhi có chút không khỏe, chúng thần không thể đi đến vùng ngoại ô cùng chư vị được, phiền công chúa báo lại cho hoàng thượng, xin hoàng thượng thứ tội, Thức Vy, Vinh Nhược, chúng ta đi.”
Dứt lời, bà ta thậm chí còn không đợi Diệp Trưởng công chúa đáp lời, liền nhanh chống cuối đầu ôm lấy Vu Vinh Hoa bước ra ngoài, Vu Vinh Hoa lúc đi trong miệng còn không ngừng thì thầm: “Biểu ca, mau tới đây”
Những tiếng thì thầm này càng khiến Đường thị xấu hổ, bước chân càng nhanh hơn.
Vừa đi được vài bước, Vu Thức Vy bỗng nhiên dừng bước chân lại, nhìn về phía Vu Vinh Mỹ vẫn đang loạn xạ ngãi khắp cơ thể, sau đó lại nhìn về phía Đường thị, vội vàng nói: “Mẫu thân, ta mang tứ muội đi theo, các ngươi cứ đi trước.”
Đường thị sắc mắt càng khó coi hơn nữa, không nói gì, xem như là âm thầm đồng ý, tiếp tục cùng Vu Vinh Nhược ôm lấy Vu Vinh Hoa mà đi ra ngoài.
Vu Thức Vy bước nhanh đến bên Vu Vinh Mỹ, kéo ả ta lên: “Tứ muội, mau đi thôi.”
Vu Vinh Mỹ trong lòng tuy rằng vô cùng chán ghét Vu Thức Vy, những cũng biết rõ lần này mất hết mặt mũi, không phản bác gì, liền theo Vu Thức Vy lên xe ngựa của Vu phủ hồi phủ.
Hai chiếc xe ngựa nhanh chóng biến mất khỏi tầm mắt của mọi người, khiến những dư luận về Vu gia càng thêm kịch liệt
Diệp Trưởng công chúa nhìn về hướng hai chiếc xe ngựa đã biến mất đó, đôi mắt ôn nhu bỗng hiện lên một tia ngờ vực, nàng nhìn về người đứng bên cạnh nàng là Thượng Quan Diệp, nói: “Hoàng đệ cảm thấy việc này như thế nào?”
Thượng Quan Diệp sắc mặt cũng chẳng tốt đến đâu, lạnh giọng nói; “đột nhiên phát sinh việc như vậy, vô cùng quái dị, thần đệ nhất định sẽ tra ra chân tướng sự việc”
Diệp trưởng công chúa nhẹ gật đầu, sau đó nhìn về phía mệnh quan phu nhân cùng chư vị tiểu thư đạt quan quý tộc, thần sắc khôi phục như thường, bình tĩnh nói: “việc này có chút quái dị, trước khi tra rõ chân tướng, hy vọng chư vị không nên đồn thổi bừa bãi.”
Thanh âm của nàng không to nhưng vô cùng rõ ràng, truyền đến tai tất cả mọi người có mặt tại đó, giọng nói nàng mang đầy uy nghiêm của một bề trên khiến cho tất cả mọi người cảm thấy vô cùng kinh sợ, liền hoảng hốt quỳ xuống: “Công chúa nói chí phải”
Diệp Trưởng công chúa huơ nhẹ cánh tay: “Bình Thân, chư vị đều đã dâng hương, vậy thì theo bản cung đi đến vùng ngoại ô nào”
Đám đông liền hô: “Tuân lệnh”
Chỉ là Diệp Trưởng công chúa vẫn chưa đi đến xe ngựa, liền nhìn thấy Hữu thống lĩnh ngự lâm quân Thẩm Gia giục ngựa chạy đến, thần sắc vô cùng hoang mang: “Trưởng công chúa, không xong rồi, Hoàng Thượng gặp phải thích khách rồi.”
“Cái gì?”
Diệp Trưởng công chúa khuôn mặt trắng bệt, mắt tối sầm lại, đứng không vững, suýt chút nữa liền ngã sầm xuống đất, cũng may cung nữ hai bên kịp thời đỡ lấy nàng.
Thượng Quan Diệp cũng liền biến sắc, gấp rút hỏi: “Tình hình của phụ hoàng như thế nào rồi?”
“Đúng vậy, người mau nói tình hình của phụ hoàng như thế nào rồi?” Diệp trưởng công chúa trấn tỉnh lại, không quan tâm gì đến lễ nghi mà nắm chặt tay của Thẩm Gia hội vàng hỏi.
Thẩm Gia thở dốc một hơi, vội vàng nói: “Hoàng tử công chúa không.... không cần phải lo lắng, hoàng thượng không có vấn đề gì, là Cửu U Vương đã giúp hoàng thượng đỡ một dao, hiện tại đang hỏa tốc hồi cung để cứu chữa vương gia.”
Một Bên, Thượng Quan Diệp đã trở mình lên ngựa, thúc ngựa rời đi: “Hoàng tỷ, ta hồi cung trước.”
Diệp trưởng công chúa trong lòng hoảng sợ, run giọng nói với mọi người: “Sự việc hôm nay xảy ra đột ngột, bản công chúa đành tự tiện làm chủ một lần, hủy bỏ chuyến đi ra ngoại ô năm nay, Chư vị đều hồi phủ vậy, trên đường cẩn thận, Chư vị hoàng muội, chúng ta hồi cung.”
Nói xong liền lập tức lên xe ngựa hồi cung, đám đông cũng tự mình hồi phủ, chỉ vừa lúc nãy Pháp Hoa tự vẫn còn trong cảnh ngùn ngụt biển người, nay chỉ còn sót lại tăng lữ trong tự.
 

root

Tác Giả
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
19,158
Reaction score
170
Points
9,999
Chương 9
Lúc này đây tại Thái sư phủ, từ lúc Đại phu nhân Đường Thị mang Theo Vu Vinh Hoa quay về cả phủ thái sư liền rơi vào trạng thái vô cùng khẩn trương, một cảm giác vô cùng bất an bao vây lấy mọi người trong phủ.
Ở bên trong Vinh Hoa viện, Đường thị trong khuê phòng của Vu Vinh Hoa mà đứng ngồi không yên, lo lắng hỏi: “Lí đại phu, nữ nhi của ta như thế nào rồi?
Lí đại phu thu dọn dụng cụ bắt mạch, trả lời Đường Thị: “Bẩm phu nhân, Đại tiểu thư không có bất kỳ bệnh trạng nào, hoàn toàn không có vấn đề gì cả?”
Đường thị nghe xong, đôi mắt trừng to như sắp rơi ra ngoài, kiên quyết không tin, vỗ mạnh vào bàn trà bênh cạnh mà nghiêm giọng nói: “làm sao có thể? Một người bình thường sao có thể bỗng nhiên hành xử như vậy? Lí đại phu ngài phải xem thật kỹ vào”
Lí đại phu bỗng giật nảy mình, lập tức đi đến bên Vu Vinh Hoa, ả ta vẫn còn hôn mê bất tỉnh, Lí đại phủ tại cổ tay của ả phủ một lớp khăn lụa mỏng, một lần nữa giúp ả bắt mạch.
Im lặng hồi lâu, Lí đại phu mới rút tay về, kiên quyết trả lời: “Phu nhân, lão phu dùng 40 năm kinh nghiệm hành y của mình bảo đảm, đại tiểu thư quả thật không có vấn đề gì, chỉ có điều mạch tượng có chút suy yếu, có lẽ là do cơ thể mệt mỏi, hàn khí nhập thân, uống một chút long nhãn táo đỏ liền không có vấn đề gì.”
“Chỉ như vậy thôi sao? Nàng ta thật sự không mất chứng thất tam phong sao?” Đại phu nhân vẫn chưa thể tin được lời của Lí đại phu.
Lí đại phu chấp tay: “hoàn toàn không có triệu chứng của thất tam phong, nếu như phu nhân vẫn không tin, có thể đi tìm một cao nhân khác, giúp tiểu thư bắt mạch lại một lần nữa.”
“Không cần đâu, ta tin ngươi” Đường thị chống tay lên bàn trà, mệt mỏi xoa lên hai thái dương của mình, lại phân phó nha đầu bên cạnh là Tiểu Cúc: “Tiểu Cúc, đưa Lý đại phu ra ngoài”
Lí đại phu trong kinh thành này là người rất có danh vọng, y thuật cao minh, ngay cả ngự y cũng khó sánh bằng, cũng đã giúp Vu gia bắt mạch hơn mười năm nay, sao có thể nói dối kia chứ?
Chỉ là phát sinh sự việc như vậy, Hoa nhi cũng không có triệu chứng thất tam phong, vậy sao mọi việc lại biến thành như thế này?
Trong lúc đang suy nghĩ về vấn đề này, Đường thị bỗng nhiên để ý đến Vu Thức Vy cùng Vu Vinh Nhược vẫn còn ngơ ngác đứng ở bên ngoài, liền lên tiếng: “Thức Vy, Vinh Nhược, hai ngươi vào đây”

Sau khi Đường thị lên tiếng, Vu thức Vu cùng Vu Vinh Nhược liền liếc mắt nhìn nhau, trong ánh mặt của đối phương nhìn thấy được vẻ hoảng sợ, có vẻ như vẫn chưa từ trong sự việc kinh hoàng lúc này thoát ra. Hai người vén rèm châu bước vào phòng, nơm nớp lo sợ mà đi đến trước mặt Đường thị, nhẹ nhành hành lễ, cùng nhau lên tiếng: “Mẫu thân cho gọi”
Chỉ thấy Đường thị khép chặt hai mắt, dường như đã ngủ thiếp đi, không có nửa tiếng đáp lại, cả căn phòng bỗng nhiên yên tĩnh khác thường. Lò hương thúy diệp đan mẫu đơn thoang thoãng phát ra mùi hương của lệ hoa túy, khói từ lò hương nhẹ nhàng bay ra, đồng thời làm lu mơ đi khuôn mặt mang đầy vẻ mỏi mệt của Đường thị, khiến người khác không sao nhìn rõ ràng được, chỉ cảm thấy một cảm giác áp bức từ người bà ta truyền đến, lan tỏa cả căn phòng
Vu Vinh Nhược cảm thấy vô cùng bất an, len lén nhìn thoáng qua gương mặt đang bị khói che mờ đi của Đường thị, lồng ngực liền cảm thấy co thắt lại, lập tức cuối gập đầu, ngay cả thở cũng không dám thở mạnh một tiếng.
Cảm giác áp bức ngườc khác như vậy, sao Vu Thức Vy có thể không cảm thấy được chứ?
Lần này Đường thị quả thật nổi giận thật rồi, trên mặt càng bình tĩnh, bên trong lại càng thịnh nộ, chỉ cần nhìn những sợi gân xanh ẩn hiện trên trán bà ta là liền biết rõ bà ta đang tức giận như thế nào?
Sự việc xảy ra tại Pháp hoa tự, các phu nhân tiểu thư của các danh gia vọng tộc đều tận mắt nhìn thấy, lúc này đây e rằng đã đồn thổi khắp cả cái kinh thành này, danh tiết của Vu Vinh Hoa xem như đã hủy, còn kéo theo cả Thái sư phủ trở thành trò cười cho thiên hạ. Một nữ nhi không biết liêm sỉ là gì, làm sao có tư cách mà tơ tưỡng đến địa vị thái tử phi, tâm huyết mấy năm nay dốc lòng bồi dưỡng nàng cũng tan thành mây khói rồi, sao có thể không tức giận kia chứ?
Hơn nữa sự tức giận này cũng không biết đổ lỗi cho ai, ngay cả vấn đề này bắt nguồn từ đâu cũng không rõ, chỉ còn cách cắn răng cho qua chuyện, tạm thời nuốt nổi uất ức này vào trong, càng đừng nhắc đến việc Vu Vinh Hoa trở thành trò cười trước mặt bàn dân thiên hạ nữa.
Vu Thức Vy nghĩ, việc này nếu đổi lại là mình, e rằng cũng tức đến mức chỉ còn lại nửa cái mạng.
Nàng ngước mắt nhìn lên gương mặt tàn tạ của Đường thị, trong lòng không khỏi thoáng qua khoái cảm của sự trả thù, phần đại lễ này, nàng đã chuẩn bị rất nhiều ngày, đúng là không uổng phí công sức nàng bỏ ra mà, có thể khiến Vu Vinh Hoa té một cú đau như vậy.
Đột nhiên trong lúc này, Đường Thị vốn đang nhắm nghiền mắt bỗng nhiên mở to đôi mắt ra, đôi mắt sâu hun hút nhìn thẳng về phía Vu Thức Vy, phút chốc bỗng trở nên sắc bén, bà híp mắt nhìn Vu Thức Vy, quan sát từng từ cử chỉ nét mặt của nàng, không nhanh không chậm mà mở lời: “Thức Vy, trưởng tỷ của ngươi sao lại bỗng nhiên trở nên như vậy?
Là đang hoài nghi nàng sao?
Vu Thức Vý sắc mặt trắng bệch, thân thể rung rẩy, giống như là bi dọa đến điếng người, hoảng sợ quỳ xuống, nức nở nói: “Mẫu thân, Thức Vy .... Thức Vy không biết, lúc đó Thức Vy đang giúp tam muội lau mồ hôi, vừa quay đầu liền đã nhìn thấy Trưởng tỷ đang thoát bỏ xiêm y, Thức Vy lúc đó cũng vô cùng hoảng sợ”
Vu Vinh Nhược cũng nhanh chóng quỳ xuống, sợ hãi nói: “Thưa mẫu thân, đúng vậy, ta cùng nhị tỷ hoàn toàn không biết tại sao sự việc lại trở nên như vậy”
“Vậy sao? Các ngươi chẳng lẻ không phát hiện được hoa nhi có chút biểu hiện khác thường nào à?” Đôi mắt sắc lạnh của Đường thị nhìn chằm chằm về phía Vu Thức vy cùng Vu Vinh Nhược, có chút đăm chiêu, giống như chỉ cần nhìn chăm chăm vào các nàng như vậy, liền có thể tìm ra được đầu đuôi chân tướng.
Vu Vinh Nhược bị dọa đến bủn rủn cả người, không dám tiếp tục lên tiếng, sợ Đường thị nổi giận lôi đình mà trút giận vào nàng.
Vu Thức Vy cuối đầu sát đầu, dùng thanh âm thì thào, nức nở nói: “Thức Vy... Thức... Vy khong phát hiện ra được gì cả”
Nhìn thấy hai kẻ trước mắt đều bị dọa đến ngây người, Đường thị cảm thấy vô cùng chán ghét, liền phất phất tay: “được rồi, các ngươi lui xuống hết đi, vi mẫu cần được yên tĩnh nghỉ ngơi một lúc”
“Vâng, mẫu thân” Vu Thức Vy cùng Vu Vinh Nhược nhanh chóng rời khỏi Vinh hoa viện.
Đường thị đi đến bên cạnh giường của Vu Vinh Hoa, đau lòng mà vuốt ve khuôn mặt tái nhợt của Vu Vinh Hoa, sự việc này bà nghĩ đi nghĩ lại cũng không thể tìm ra nguyên nhân ngọn ngành, một người hoàn toàn toàn không có triệu chứng của thất tam phong, sao có thể hành xử như vậy kia chứ?
Lẽ nào là trúng phải tà thuật?
Tựa hồ chỉ có lý do này mới có thể giải thích được sự việc của ngày hôm nay, nhất thời, Đường thị cảm thấy đầu càng đau hơn nữa, đứng lên phân phó một tiếng Vân La thị nữ thân cận của Vi Vinh Hoa một tiếng: “chăm sóc Hoa nhi cẩn thận, tỉnh lại lập tức bẩm báo”
“Vâng, Đại phu nhân”
Bên trong Phi Vân các, Vu Thức Vy đứng ở lầu hai, bên cạnh cửa sổ, bộ xiêm y xanh phối đỏ sớm đã được nàng cởi ra, thay thế bằng một bộ trang phục đơn giản bạch nguyệt sắc, trên cổ áo thêu vài lá trúc, thanh nhã thoát tục.
Gương mặt xinh đẹp cũng đã lau đi lớp trang điểm, trên gương mặt hoàn toàn không tô điểm thêm bất kỳ gì, trong đôi mắt trong veo đó tràn đầy hàn khí, giống như một ánh trắng trong vắt trên bầu trời, khiến người khác cảm thấy xa vời vợi, có muốn đến gần cũng không được
Sau lưng, Lục di nương La thị thong dong giơ cao ly rượu trong tay, một hơi uống cạn, đáy mặt hiện lên một tia đắc ý, cười lạnh nói: “Lần này con tiện nhân Đường Tử Ngọc đó nhất định tức đến phát điên phát dại, đúng là một chuyện đáng mừng mà”
Vu Thức Vy xoay người lại, nhìn thẳng vào đôi mắt mang đầy vẻ đắc ý của La thị, khóe môi khẽ mỉm cười, thản nhiên nói: “đúng vậy, danh tiết của một nữ nhân quan trọng hơn cả sinh mạng, lần này Vu Vinh Hoa muốn trở thân, vậy thì phải đem hết tất cả vốn liền của mình ra rồi.”
Nhìn thoáng qua đôi mắt không chút che dấu hận ý của Vu Thức Vy, đáy mắt La thị bỗng hiện lên một tia kinh ngạc, có chút không hiểu, Vu Thức Vy rõ ràng trước nay chưa từng tiếp xúc với Vu Vinh Hoa, nhưng lại hận Vu Vinh Hoa đến như vậy, ánh mắt đó, giống như muốn đem Vu Vinh Hoa phân thành nghìn mảnh vậy.
Nghĩ một hồi lâu, ý cười nơi khóe miệng của La thị dần dần biến mất, dùng một ánh sắc lạnh mà nhìn Vu Thức Vy: “Tiểu Vy, lúc trước là ta đã xem thường ngươi, nhìn không ra ngươi lại có tâm cơ cùng thủ đoạn như vậy, không ra tay thì thôi, đã ra tay liền một nhát chí mạng. Linh lan phối trầm hương, hai vị thuốc tương khắc, có thể khiến người khác sinh ra ảo giác, cộng thêm lai sinh hoa sau khi gặp hai vị thuốc này liền biến thành loại mê tình huyễn độc thứ hai, cuối cùng thêm huyết quan âm, giải bách độc, đem tình trạng trúng độc trong thời gian một canh giờ liền biến mất không dấu vết. Vu Thức Vy, sao ngươi biết được ta am hiểu về điều hương?”
Nói đến cuối cùng, La thị đã trực tiếp gọi đại danh của Vu Thức Vy, đáy mặt hiện lện tia sát ý, rõ ràng là đã nổi sát tâm.
Vu Thức Vy bình thản nhìn vào đôi mắt mang đầy sát ý của La thị, biết rõ La thị từ lúc nàng tìm đến bà ta, bà ta đã bắt đầu đề phòng nàng, nhẹ giọng nói: “nếu ta nói ta đã sớm biết, di nương có tin không?”
La thị am hiểu điều hương, tại thời khắc này vẫn còn là một bí mật, mãi cho đến khi bà ta bị Đường thị hại đến mức chỉ còn thoi thóp hơi tàn mới tiết lộ ra, mà nàng, chính là một trông số ít những kẻ biết bà ta am hiểu về điều hương. La thị vốn tên là La Đại Trân, từng là tiểu thư của thế gia điều hương Giang Nam, tiểu thư khuê các, lại am hiểu hương liệu, là một tuyệt đại cao thủ trong giời điều hương. Nhưng trong lúc gia tộc gặp nạn, lưu lạc đến thanh lâu, trở thành một nử tử chỉ bán nghệ không bán thân, sau đó được Vu Văn Thanh thu nạp vào phủ.
Đại phu nhân Đường thị từng hại La thị sinh non, sau này cũng không thể tiếp tục mang thai, kết nên một mối huyết hải thâm thù. Vì vậy, La thị tuyết đối sẽ không bỏ qua bất kỳ một cơ hội nào có thể trừng trị Đường thị, đây cũng là nguyên nhân chính nàng tìm đến La thị để kết đồng minh.
 

Bình luận facebook

Top Bottom