Full Tướng quân vô địch

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,779
Reaction score
5,489
Points
14,914
Ảnh bìa
Tác giả
Hạ Kiều Ân
Thể loại
cổ đại, HE
Tình trạng
Hoàn thành
Số chương
10 chương
Nguồn
https://www.facebook.com/ngontinhnoidanhchotatcamoinguoi/
Lượt đọc
1,059
Edittor: Duy Niệm
Giới thiệu:

Bình thường, cô nương nào cũng đều yêu son phấn, lập chí cầm kỳ thi họa, tinh thông đủ mọi thứ.

Thế nhưng Ấn Tâm lại yêu thích bếp núc, quyết chí đi khắp Đại Giang Nam Bắc, học hết tất cả trù nghệ!

Sư phụ nói, năm nay Thú Tướng quân võ công cái thế, uy chấn thiên hạ có kiếp nạn.

Bởi vì bát tự của nàng tương hợp, nên phái nàng tới đó bảo vệ, giúp hắn biến nguy thành an!

Nhưng mà hình như Bắc Cương nghe ra rất xa, cô thật sự không muốn đi chút nào…

Cái gì? Thao Thiết phổ?! Đây không phải là sách nấu ăn hạng nhất mà sư phụ rất tự hào hay sao?

Nếu nàng có thể bảo vệ Thú Tướng quân thật tốt, không để hắn bị chút tổn thương nào, thì nàng sẽ được cuốn sách này?

Không thành vấn đề, nàng nhất định sẽ đi! Loại giao dịch ăn chắc không lỗ này chỉ có kẻ ngu mới có thể cự tuyệt!

Chỉ là… Tại sao trong trí tưởng tượng của nàng, hắn hoàn toàn khác xa?

Nàng cho rằng đã làm tới chức Tướng quân, không có tuổi thì ngoại hình cũng phải thô kệch.

Thế nhưng hắn lại thâm trầm lạnh lùng nghiêm khắc, nhưng lại mơ hồ lộ ra một loại quyến rũ khó quên.

Để rồi khi bốn mắt nhìn nhau, tim nàng không ngừng đập thình thịch!
 
Last edited:

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,779
Reaction score
5,489
Points
14,914
Mở đầu
Phi Thạch Phong, tàng trữ dược thảo trân quý nổi tiếng. Nhưng thế núi kỳ hiểm, quanh năm bị tuyết bao phủ, mây mù lượn lờ, thỉnh thoảng lại có đá lớn sụp đổ, đến nổi dược sư Nam Bắc đểu chỉ có thể nhìn núi mà than thở. Người có thể lên núi thành công hái thuốc ngày càng ít đi.

Trăng lên, tiết sương giáng vừa tới (khoảng 23-24 tháng 10), Phi Thạch Phong một mảng mênh mông.

Trong gió tuyết, không thể nhìn thấy mặt trăng. Tuyết trắng phau phau bao trùm tất cả lá xanh, cũng như che khuất tất cả đường hẹp quanh co. Gió lạnh thấu xương, không người thổi đến từ phương Bắc, lây động tảng đá lớn nhỏ. Thỉnh thoảng tiếng đá lớn sụp đổ vang dội trong gió tuyết.

Hiện giờ là mùa bão tuyết cuồng phong, ngay cả phi điểu cũng không dám tùy tiện bay qua Phi Thạch Phong. Thế nhưng nơi sườn núi bổng nhiên xuất hiện bóng dáng của hai người.

Hai người này chính là Ấn Phong và Ân Tâm, hai thầy trò ngụ tại đỉnh Phi Thạch Phong, giờ phút này đang xuống núi, tính bán thảo dược lấy tiền mặt mua một ít lương thực, vật dụng hàng ngày, để qua mùa đông.

Mặc áo bông xanh thẳm, Ấn Phong võ nghệ cao siêu, không hề bị tuyết làm chùn bước, giống như chú khỉ linh hoạt, đạp xuống tảng đá lớn, hướng Đông một cái, hướng Tây một cái, nhảy nhót khắp nơi. Hai chân không bị tuyết dày ràng buộc, thoáng chốc đã có thể đi hết vài trượng. Vì đuổi theo ông, Ấn Tâm ở phía sau phải vội vàng gia tăng tốc độ.

Kéo chặt hai sợi dây thừng trên vai, nàng đeo trên lưng giỏ trúc lớn, nhắm ngay một sườn dốc, môi hồng mím lại, lập tức đè thấp hạ bàn, nghiêng người trượt xuống.

Hô to một tiếng, bông tuyết hai bên bạt ra, bóng dáng màu hồng bé nhỏ với tư thế cực kỳ tuyệt mĩ, dừng lại vững vàng trên tảng đá phía trước. Giỏ trúc phía sau không hề dao động.

“Ai da, không được.” Giẫm chân lên một tảng đá lớn, Ấn Phong bỗng nhiên kêu lên một tiếng.

“Cái gì không được?” Rút đôi chân đang bị vùi lấp trong tuyết lên, trong nháy mắt, gần như tinh thần Ấn Tâm cẳng thẳng hẳn lên. “Là gấu à? Hay là hổ trắng xuất hiện?” Vốn là bóng dáng nhỏ bé còn đang đứng im ở trước tảng đá lớn, thoáng chốc giống như bay lượn, trốn về phía sau tảng đá. Đôi mắt xinh đẹp màu hổ phách khẩn trương nhìn ngó xung quanh.

Mặc dù ở Phi Thạch Phong đã mười năm, đường đi núi này giống như đường đi hậu viện nhà mình. Nhưng chỗ này cái gì cũng có, có trời mới biết trong nháy mắt sẽ có chim bay ác thú nào phóng ra, đương nhiên nàng phải đề phòng cẩn thận.

Nhìn đồ đề nhát gan tự tay mình nuôi dưỡng, Ấn Phong nhịn không được trợn trừng mắt: “Đều không phải!”

“Đều không phải à?” Chu miệng nhỏ, Ấn Tâm thở dốc ra vì kinh ngạc: “Đó có phải là tuyết lở không?” Nàng hét lên the thé, tiếp theo trong nháy mắt, giống như chó quýnh đít vượt tường, phóng qua tảng đá trước mặt, ôm chầm lấy chân của Ấn Phong, “Sự phụ cứu mạng!”

“Cũng không phải tuyết lở!” Ấn Phong tức giận rống lên: “Buông tay!”

“Hả?” Áo choàng màu hồng hạ xuống, mắt hổ phách chớp chớp vài cái vô tội, nhưng đôi bàn tay nhất định không buông, “Vậy rốt cuộc chuyện gì ‘không được’ ạ?” Không buông không buông, trừ khi sư phụ chịu nói rõ ràng.

“Đông Phương Thú Thiên!”

“Đông Phương Thú Thiên?” Môi đào đỏ mọng thở ra từng đợt khí nóng, “Vậy là cái gì? Diều hâu à?”

“Con…” Đè nén khóe mắt co rúm, vốn là Ấn Phong thật muốn bẻ vặn bàn tay nhỏ bé đang bám trên chân ra, nhưng ngẫm nghĩ lại thì đột nhiên ngồi xổm người xuống, thay vào khuôn mặt tươi cười, “Tâm Nhi à, vi sư nói con nghe, Đông Phương Thú Thiên là mãnh tướng đệ nhất của triều đình nhà ta, người ta gọi là Thú Tướng quân. Người này võ công cái thế, uy chấn thiên hạ, bách chiến bách thắng. Chỉ cần nhắc tới tên của hắn, ngay cả ác bá dữ tợn nhất của Thương Lang quốc ở phương Bắc đều phải sợ hãi ba phần.”

“À, thì ra Đông Phương Thú Thiên là con người.” Nghe xong một tràng giới thiệu, trong đầu Ân Tâm chỉ có ý nghĩ này.

Khóe mắt đầy nếp nhăn khẽ co rút một chút, Ấn Phong làm bộ như không để ý.

“Những năm gần đây, nhờ có Thú Tướng quân thay mặt triều đình trấn thủ Bắc Cương, những nước nhỏ phương Bắc đó mới ngoan ngoãn an phận thủ thường. Thật không nghĩ tới, Thú Tướng quân như thế … Ôi.”

“Thú Tướng quân như thế nào?” Nghe chỉ được một nửa lời nói, Ấn Tâm không khỏi có chút tò mò, “Sư phụ, ngài nói rõ ràng chút đi, có phải ngài đang tính toán cái gì không?”

“Thiên cơ không thể tiết lộ, vi sư không thể nói nhiều.” Vuốt nhẹ vòm râu dài bạc trắng, Ấn Phong làm ra vẻ thần bí. “Vi sư chỉ có thể nói, Thú Tướng quân này là một người rất quan trọng. Nếu có một ngày Thú Tướng quân không thể giúp đỡ triều đình trấn giữ biên giới, những nước nhỏ nơi biên cương này nhất định sẽ mượn cớ cử binh xâm lược, đốt giết bắt người cướp của. Đến lúc đó thì dân ta sẽ lầm than trong bể khổ, dân chúng kêu than!”

“À, vậy thì nên làm gì bây giờ?” Chỉ mới tưởng tượng thôi, Ấn Tâm đã bị dọa đến mức mặt mũi trắng bợt.

“Rất đơn giản, con đi Trường Thành phương Bắc một chuyến, đến bên người Thú Tướng quân bảo vệ hắn là được.” Ấn Phong thản nhiên đề nghị, giọng nói tự nhiên giống như đang bàn chuyện thời tiết.

“Con?” Ngón tay thon dài trắng toát chỉ chỉ mũi mình, mắt Ấn Tâm trợn lớn, “Bảo vệ Tướng quân?” Ực, nàng nghe lầm, hay là sư phụ nói sai?

“Không sai. Quốc gia hưng vong, người dân cũng phải có trách nhiệm. Con có thể triều đình mà hết lòng bỏ ra tâm sức, vi sư cảm thấy vô cùng kiêu ngạo.” Lắc chân tách rời khỏi bàn tay nhỏ bé, Ấn Phong bỗng nhiên đứng dậy, nhảy lên mặt một tảng đá khác.

Nhìn thấy sư phụ nói đi là đi, Ấn Tâ vội vàng trượt xuống tảng đá lớn, đuổi theo, “Nè, vì sao lại là con?”

“Bởi vì bát tự của con và Thú Tướng quân rất phù hợp. Chỉ cần con ở cạnh hắn, mọi việc nhất định hết cùng lại thông.” Mặc dù gió tuyết đan xen, giọng nói của Ấn Phong lại có thể xuyên thấu tiếng gào rú của bão tuyết, bốn bề yên tĩnh truyền đến tai Ấn Tâm.

“Có thể coi là như thế, nhưng con không biết võ công.” Ấn Tâm vừa kêu, vừa cố sức đuổi theo.

“Yên tâm, con có sức mạnh hơn người .”

Ấn Phong ngừng chân lại phía trước. Trước mắt ông có một tảng đá lớn chặn ngang đường. Tảng đá này rất rớn, dài rộng tất cả khoảng bốn thước, năm thước, chẳng những đè gảy liên tiếp ba cây Long Sam (hình như là một loại cây thông), mà còn chặn đứt con đường mòn duy nhất dẫn xuống núi.

“Ái chà, chẳng trách hôm nay khí hậu trong cốc có chút khác thường. Thì ra là tảng đá lớn này làm rối loạn trận pháp.” Ông vuốt vuốt râu dài, lẩm bẩm suy nghĩ, “Tâm Nhi, đến đây, mau dời tảng đá lớn này đi, bằng không trong cốc sẽ xảy ra mưa dông đấy.”

“Vâng ạ.” Thật vất vả lắm Ấn Tâm mới đuổi theo kịp, vừa nghe tới Tiếu Tiếu cốc bốn mùa như xuân sẽ có mưa dông, nàng lập tức vươn hai tay ra, ôm lấy một góc của tảng đá.

Trong bão tuyết chỉ nhìn thấy bóng hồng nhỏ bé và tảng đá lớn phủ đầy tuyết, tạo thành hình ảnh rất đối lập. Bất kể nhìn từ góc độ nào, ai cũng có thể khẳng định, Ấn Phong nhỏ bé tuyệt đối không có khả năng di chuyển tảng đá lớn này. Nhưng trong nháy mắt, chuyện không thể tưởng tượng lại xảy ra…

Đôi bàn tay trắng xanh nhỏ bé nâng từ dưới lên, tảng đá lớn giống như một khối bông vải, cùng với thân Long Sam đang uốn cong, nhẹ nhàn bật lên.

“Sự phụ, người muốn đặt tảng đá này ở đâu?” Giơ tảng đá lên cao, nàng cao giọng chờ chỉ thị.

Ấn Phong tính toán trong đầu, cuối cùng chỉ chỉ gốc cây cổ thụ cao ngút trời ở hướng Đông cách đó khoảng ba thước.

“Để qua bên phải của cây, cẩn thận, ngàn vạn lần đừng đè ép rể cây.”

“Dạ.” Mặt Ấn Tâm không đỏ, hơi thở không gấp, khiêng tảng đá lớn thận trọng đi tới địa điểm Ấn Phong chỉ định, dùng chân đẩy tuyết đọng ra bốn phía, sau khi xác định không có rể cây thì mới đặt tảng đá xuống một cách nhẹ nhàng.

“Xem kìa, thân này của con sức mạnh ghê gớm, ngay cả vi sư cũng theo không kịp, con còn sợ không thể bảo vệ Thú Tướng quân sao?” Ấn Phong cười hì hì nói.

“Nhưng mà nghe ra Bắc Cương giống như rất xa. Nếu trên đường gặp phải ác tặc gì đó, đồ nhi sẽ sợ…” Ấn Tâm vẫn là do dự.

Tuy rằng nàng rất muốn vì quốc gia một lòng ra sức, nhưng bản tính nàng nhát gan, chưa từng xa nhà một mình. Bỗng dưng nàng phải đi Bắc Cương một mình, làm sao không sợ được chứ.

“Về điểm này, vi sư đã sớm dò hỏi trước rồi. Đúng lúc hôm nay có đội buôn Kinh Thành sẽ đến Trương gia thôn, đến lúc đó con chỉ cần đi theo bọn họ, không tới hai tháng thì có thể đến Bắc Cương. Dọc theo đường đi có người chăm sóc lẫn nhau, thật sự không có gì phải lo lắng.” Ấn Phong vừa nói, vừa đi xuống núi.

“Hôm nay?!” Ấn Tâm kêu lên một tiếng, vội vàng đuổi theo.

“Đúng vậy. Xem ra sâu xa bên trong, vận mệnh đã sớm an bày con phải đi chuyến này. Chỉ là vi sư cũng hiểu được đường đi gian nan, đương nhiên sẽ không để con đi không công lần này. Vì vậy chỉ cần con có thể hoàn thành công tác trở về, vi sư lập tức tặng con bộ ‘Thao Thiết phổ’ trân quý, xem như là phần thưởng.”

“ ‘Thao Thiết phổ’ ?!” Khuôn mặt nhỏ nhăn sáng ngời, Ấn Tâm gạt phăng do dự sang một bên, lập tức mang giỏ trúc nặng nề, chạy nhanh đến bên cạnh Ấn Phong, “Sư phụ, người nói thật? Thật sự chỉ cần con hoàn thành nhiệm vụ thì người sẽ tặng ‘Thao Thiết phổ’ cho con?”

“Có bao giờ Vi sư gạt con chưa?”

Ân Tâm nghĩ nghĩ: “Hình như chưa có.”

“Chính là như vậy.” Ấn Phong bật cười ha hả, lợi dụng nụ cười che giấu ánh mắt giảo quyệt thâm sâu. “Như thế nào? Có đi hay không? Hay cần phải suy đi nghĩ lại…”

“Con đi! Con đi!” Ồ! Chuyện này hoàn toàn không cần suy đi nghĩ lại!

Thao Thiết phổ! Thao Thiết phổ đó!

Sư phụ đã tốn cả đời, đi khắp Đại Giang Nam Bắc, ăn qua trăm ngàn món ăn của mọi dân tộc, cực nhọc khổ sở thu thập, gom góp tất cả các loại món ngon vật lạ. Chỉ cần có bộ sách dạy nấu ăn kia, trù nghệ của nàng còn có thể tăng thêm nhiều bậc, hơn nữa còn có thể nấu ra các loại mỹ thực biến hóa khôn lường.

Nàng cầu xin đã nhiều năm, nhưng trước sau như một sư phụ không hề cho nàng nhìn tới bộ sách kia, dù chỉ một lúc. Hôm nay, chỉ cần nàng chị đi Bắc Cương thì có thể lấy được bộ sách nấu ăn kia dễ như trở bàn tay. Loại giao dịch ăn chắc không lỗ này chỉ có người ngu ngốc mới từ chối mà thôi!

“Chắc chắn chứ?” Ấn Phong không yên lòng hỏi lại một lần, “Vi sư hi vọng con có thể suy nghĩ cẩn thận rõ ràng, ngàn vạn lần đừng vì xúc động nhất thời mà…”

“Sự phụ, đồ nhi không xúc đông. Bây giờ đồ nhi trở về Tiếu Tiếu cốc thu dọn hành trang.” Dứt lời, Ấn Tâm cắm đầu chạy ngược trở lại.

“Gấp cái gì!” Ấn Phong duỗi cánh tay ra, trong nháy mắt đã kéo người trở lại. “Quần áo lương khô có thể mua ở trên đường. Ngược lại đội buôn kia không thể chờ người, nếu bỏ lỡ thì con có thể sẽ gặp phiền toái đấy!”

“Cũng phải.” Ấn Tâm bừng tỉnh hiểu ra, vội vàng xoay người lại, “Sự phụ, mau mau mau! Chúng ta đi nhanh lên, ngàn vạn lần đừng trễ nãi thời gian.”

“Được. Con có thể vì dân vì nước như thế, vi sư thật sự cảm động. Chỉ là con phải để ý dưới chân, đừng bao giờ để ngã bị thương…”

Ầm!

Một tiếng nổ thật lớn không báo trước vang lên.

Ấn Phong ngạc nhiên ngẩng đầu, chỉ thấy một tảng đá lớn bỗng nhiên lăn cuồn cuộn về hướng chân núi, khí thế mạnh mẽ, tốc độ thật nhanh, lăn tới chỗ nào là đám tuyết chỗ đó văng ra, cây đổ đá bay. Chỉ là trong khoảng thời gian ngắn ngủi, một đường tuyết trượt bằng phẳng đã hiện ra trước mắt.

Vỗ vỗ hai tay, Ấn Tâm hào khí dâng tràn, quay đầu nhìn về phía Ấn Phong, chỉ vào đường tuyết, má lún đồng tiền rạng rỡ như một đóa hoa.

“Sư phụ, đừng đạp trên đá nữa, chúng ta theo đường này, trượt thẳng xuống dưới!”
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,779
Reaction score
5,489
Points
14,914
Chương 1
So với mong mỏi của mọi người, cuộc hành trình kỳ này thuận lợi hơn gấp trăm lần.

Theo của người dẫn đầu nói, trước tiết Hàn Lộ (ngày 8 hay 9 của tháng 10) thì đoàn buôn sẽ đến Trương Gia thôn, nhưng không hiểu sao ngựa dùng để vận chuyển hàng hóa lại bị bệnh, kết quả hành trình bị kéo dài cho tới tiết Giáng Sương (ngày 23 hay 24 của tháng 10) mới đến Trương Gia thôn.

Vốn là cô vẫn lo âu, không biết bao lâu ngựa mới có thể khỏi hẳn, không ngờ Ấn Tâm mới đến chưa được bao lâu thì đám ngựa chẳng những không cần thuốc đã bình phục, mà còn không hề gặp phải chuyện xui xẻo gì trên đường đi, cả ngày phấn khởi, giống như vừa mới uống thuốc thần vậy.

Chỉ là điều họ cảm thấy kỳ lạ nhất không phải chỉ vậy.

Ít ra lặn lội đường xa thì cũng sẽ gặp một ít chuyện ngoài ý muốn, giống như nửa đường gặp phải thổ phỉ tập kích thì cũng chẳng có gì lạ. Nhưng từ khi Ấn Tâm gia nhập, hành trình tiếp theo đều giống như có thần phù hộ, vô cùng thuận lợi.

Không gặp thổ phỉ chặn đường, cũng không gặp dã thú tập kích, ngay cả gió tuyết năm nay cũng dịu đi rất nhiều. Đáng lẽ hành trình bị chậm trễ, bây giờ đã trở lại bình thường.

Vận may nối tiếp khiến Ấn Tâm lập tức trở thành phúc tinh trong mắt của đám thương lữ. Hơn nữa bộ dáng lại dịu dàng đáng yêu, tất cả trai gái, già trẻ lớn bé trong đoàn buồn đều yêu thích nàng không thôi, dọc theo đường đi, nàng được họ chăm sóc rất tốt.

Lúc này, đoàn buôn vừa mới đến thành trấn náo nhiệt nhất ở Bắc Cương – Gia Khẩu. Đoàn buôn không vội làm việc quan trọng của họ, tất cả đều vây quanh nàng, lưu luyến không muốn xa người.

“Tâm Nhi à, khó có khi gặp phải tiết Đông Chí (ngày 22 tháng 12 cho đến 5 tháng 1), ngươi cũng đừng vội vã lên đường. Hôm nay ở chung với mọi người, ăn chè trôi nước. Ngày mai sẽ để tiên phòng dẫn ngươi đến nông trường của Tướng quân.” Mạc đại thẩm phụ giúp việc nấu cơm trong đoàn buôn, yêu thương lôi kéo Ấn Tâm. Bà chính là không yên lòng để nữ hài nhi dịu dàng đáng yêu này ở lại một mình tìm người nơi chốn xa lạ này.

“Đúng đấy! Nông trường của Thú Tướng quân ở ngoài Bắc Môn. Tốt nhất là ngươi nên nghỉ ngơi qua đêm, sáng mai tìm người cũng không muộn.” Mạc đại thúc cũng mở miệng. Thân hình của ông to lớn, ngũ quan sâu sắc, có một nửa huyết thống của người Hồ, một người phương Bắc chính gốc.

Bởi vì có duyên phận, mười lăm năm trước hai vợ chồng đã nhắm lấy thời cơ buôn bán, hàng năm sẽ theo đoàn buôn ngược xuôi Nam Bắc, mua bán tạp hóa khắp nơi.

“Dạ… Nhưng sư phụ đã từng căn dặn, một khi đến Gia Khẩu thì phải đi nhanh về hướng Bắc, nếu không sẽ bỏ lỡ mất cơ hội gặp mặt Thú Tướng quân.” Mới vừa tới Bắc Kinh, Ấn Tâm không khỏi chớp đôi mắt to màu hổ phách xinh đẹp, tò mò nhìn chung quanh.

Gia Khẩu không hổ là thành trấn náo nhiệt nhất Bắc Cương. Còn chưa nói vùng đất rộng lớn, ngay cả số lượng cửa hàng cũng không thua kém gì Kinh Thành.

Đường cái hai bên nhộn nhịp, những thạch ốc màu xám kiên cố xếp thẳng hàng. l€*quɣ*đƟɳ Thạch ốc ở ngã tư đường khá lớn, tràn ngập đủ loại gánh hàng rong, tạp hóa Nam Bắc, đồ ăn các miền, thứ gì cũng có.

Mặc dù tuyết đang rơi trong thời kỳ này, nhưng thương khách khắp nơi nối liền không dứt. Đám đông lui tới đã quét đi không ít tuyết đọng lại trên trường, bây giờ chi còn lại một lớp sương mỏng.

Người ở đây không thể phân biệt được ai là Hồ ai là Hán. Cho nên về mặt ẩm thực, quả thật biến chế khôn lường.

Hơi khói bốc lên phiêu tán, trong cửa hàng phía trước, ông chủ đang nướng một loạt thịt dê. Nung đỏ lửa than nướng lụi thịt dê đến non mềm lại thơm phức, phần trên tươi rán dầu mỡ, xem ra thật sự rất hấp dẫn. Đặc biệt là ông chủ vừa rắc lên đó một phần bột hương liệu không màu, mùi cay đậm đặc xông lên, khiến nước miếng trong miệng nàng đã sớm ứa ra.

Nhắm mắt lại, Ấn Tâm hít hít hơi vào, không khỏi tò mò suy đoán thành phần nguyên liệu của bột hương kia.

“Vậy thì thôi.” Hai vợ chồng liếc mắt nhìn nhau một cái.

Hành trình hai tháng, đoàn người không giấu diếm nhau chuyện gì. Theo như lời nói của Ấn Tâm, bọn họ đoán chừng Ấn Phong là một kỳ nhân ẩn nấp trên núi, lời nói của hắn rất có đạo lý.

Chỉ là hai vợ chồng có thể hiểu được, Lý Áo đứng một bên đành gật đầu chấp nhận thôi.

“Ôi, Gia Khẩu rất náo nhiệt, nhưng rồng rắn lẫn lộn. Thân gái một mình, lỡ gặp phải nguy hiểm gì, thật là…”

“Bậy bậy! Ngươi không nói chuyện, người ta không nói ngươi bị câm đâu à! Tâm Nhi là một phúc tinh, làm sao có thể gặp nguy hiểm? Ngươi im cái miệng mỏ quạ của mình đi!” Lão Lý tạp công trong đoàn buôn lập tức đạp cho Lý Áo một cú.

Tuy rằng trời cao thượng đế ở xa, an toàn ở vùng biên cương không thể so sánh với Kinh Thành được. Nhưng người hiền có trời phù hộ, hắn thật sự có tin tưởng đối với vận số của Ấn Tâm tiếu phúc tinh này.

Rút một bản vẽ hoa râm từ tay áo ra, lão Lý trải tấm bản đồ giống như hiến vật quý ra.

“Đây là cái gì?” Lý Áo lập tức chồm tới.

“Dùng cái mông cũng biết đây là bản đồ!” Lão Lý đắc ý hả hê mấy tiếng, “Ta không giống như những người khác chỉ biết mở miệng. Từ ba ngày trước, ta đã tỉ mỉ vẽ lại bản đồ Gia Khẩu này, chỉ cần nha đầu này chiếu theo dấu mũi tên chỉ đi, không cần nửa canh giờ thì đã có thể tới nông trường của Thú Tướng quân.”

Không ngờ lão Lý còn có chiêu thức này, toàn bộ đoàn người không khỏi tò mò ghé đầu nhìn lên bản vẽ.

“Đây là bản đồ?”

“Ta xem giống như chữ gà bới.”

“Ủa, ta lại cảm thấy bức sơn thủy vẩy mực này tả rất thực. Ngón núi băng này nhìn rất giống.”

“Ha, đây cũng xem là bản đồ à? Nếu phải đi theo bản đồ này thì e rằng ngay cả quỷ cũng lạc đường mất.” Đoạt lấy bản vẽ, Lý Áo cười ha hả. Mọi người thấy vậy cũng cười theo.

Nhìn thấy tâm huyết của mình bị người khác phê bình không đáng một đồng, nhất thời lão Lý căm tức, chân phải nhấc lên, đá lên sau lưng Lý Áo một cú. Người kia phản ứng không kịp, ngã sấm về phía trước.

Bịch một tiếng, Lý Áo ôm mặt mũi bầm dập, không khỏi la hét om sòm, mắng nhiếc không thôi. Không cam lòng bị hạ nhục, hắn xoạt chân dài ra, trong nháy mắt đã gạt lão Lý té nhào trên đất. l€q uɣɖɷɳ Ngay sau đó, một già một trẻ nhào vào đánh nhau trên đường đá.

Nhìn thấy có trò vui trước mắt, không ít người đi bộ xông tới. Ấn Tâm nhỏ nhắn không cẩn thận, bị sóng người đẩy ra ngay giữa đường.

Người trên đường tới lui không ngừng, thiếu chút nữa cái đầu nhỏ bé của nàng bị người đi đường đụng ngã xuống đất. Nếu không phải người tiên phong phát hiện kịp thời, lôi nàng trở lại ven đường, chỉ sợ nàng đã bị người cao ngựa lớn của phương Bắc giẫm lên dưới chân rồi.

“Cám tạ… cám tạ đại thúc.” Ôm bọc quần áo, Ấn Tâm vừa nhếch nhác nói cám ơn với người tiên phong, vừa phủi phủi bông tuyết trên áo choàng xuống, lần đầu tiên cảm nhận được sự khác biệt về mặt thể hình của người phương Nam và phương Bắc.

“Cám tạ cái gì!” Người tiên phong vỗ vỗ đầu Ấn Tâm, xem nàng như đứa bé ba tuổi, “Chỉ là ta thấy trời bắt đầu tối rồi, nếu ngươi muốn đi nông trường, thì phải đi ngay bây giờ, nếu không thì không nên đi.”

“Nhưng sư phụ đã từng dặn dò, đến Gia Khẩu thì đi về phướng Bắc, bằng không sẽ không gặp được Thú Tướng quân.” Ấn Tâm lại nhắc lại lời nói của Ấn Phong, từ đầu tới cuối nhớ kỹ lời dặn dò của sư phụ.

“Được rồi, một khi đã như vậy, vậy thì tự mình ngươi cẩn thận, chọn đường có nhiều người đi, đừng bao giờ chui vào đường nhỏ. Chúng ta ở đây nghỉ ngơi một tháng, nếu trên đường gặp chuyện phiền toái, nhớ quay lại tìm chúng tôi ngay lập tức, biết không?” Thấy mình không thể khuyên nổi người, người tiên phong chỉ có thể dặn dò nên chú ý mọi chuyện một chút.

Thật ra hắn cũng muốn phái người hộ tống nàng tới nông trường của Tướng quân, nhưng tình cờ gặp tiết Đông Chí, đoàn buôn vội vạng dỡ hàng dựng lều, rất nhiều hàng hóa cần được đưa đến những cửa hàng đã chỉ định trước khi trời tối. Trong lúc nhất thời, hắn thật sự không kiếm ra được người.

“Đại thúc, một mình ta không thành vấn đề.” Nhìn ra người tiên phong lo lắng, trái lại Ấn Tâm lại an ủi: “Huống chi nông trường của Thú Tướng quân cách đây không xa, lát nữa sẽ đến thôi.”

“Nói cũng phải.” Người tiên phong gật đầu, quả nhiên giảm đi lo lắng rất nhiều.

Nông trường ở ngoài cửa Gia Khẩu khoảng năm dặm, kích thước rất lớn, tuyệt đối không khó tìm.

“Ta đây đi trước, xin ngài thay ta nói một tiếng tạm biệt với mọi người.” Sắc trời phương Bắc tối thật nhanh. Nhìn thấy hình như tuyết rơi nhiều hơn, Ấn Tâm vội vàng cuốn kỹ gói đồ trên lưng. Vốn là tính nói tạm biệt với Mạc đại thẩm, nhưng lão Lý và Lý Áo vẫn còn quấn chặt nhau, nàng không thể xông vào đám người, nên đành nhờ người tiên phong chuyển lời.

“Ta biết rồi, ngươi nhanh chóng lên đường đi. Muốn hỏi đường thì nhớ tìm cửa hàng mà hỏi, đừng hỏi người qua đường. Phải bảo vệ bọc quần áo cẩn thận, đừng để người ta cướp đi…”

Trong lúc người tiên phong lãi nhãi dặn dò, Ấn Tâm vẫy tay, cuối cùng cũng bắt đầu hành trình đi tìm Đông Phương Thú Thiên.

Mấy ngày lên đường liên tiếp khiến nàng vừa mệt vừa đói. Mùi đồ ăn hai bên cửa hàng truyền đến càng khiến nước miếng của nàng chảy ròng, bụng sôi lùng bùng. Nhưng lệnh của sư phụ không thể không tuân theo, nàng đành phải cưỡng ép bản thân chuyên tâm lên đường.

Dù sao chỉ cần tìm được Đông Phương Thú Thiên, nàng có thể ngơi ngơi thoải mái, cho nên nàng nhất định phải nhịn.

Nhịn đó!

Thật sự chứng minh, trên đầu chữ nhịn có một cây đao. Phàm là người, rất ít ai có thể nhịn được, đương nhiên Ấn Tâm cũng không ngoại lệ.

Ngay từ đầu, nàng đã tự nói với mình, người là sắt, cơm là thép, không ăn cơm, làm sao có thể lên đường? Vì vậy sau khi đi được một dặm đường, rốt cuộc nàng không chống nổi mùi thịt như hình với bóng, dừng bước muốn ăn, mua một gói thịt dê ở ven đường.

Bên ngoài thịt dê nhìn rất bình thường, nhưng mặt da nướng đến vàng óng ánh, ngoài dòn trong mềm, còn có mùi lúa mình nhàn nhạt, bao vây lấy thịt dê trơn mềm bên trong. Quả thật là mĩ vị nhân gian! Chỉ là mới cắn được một miếng, chân của nàng liền mọc rễ, quên mất cử động.

Đứng lặng một chỗ, từ da tới thịt dê, nàng quan sát cẩn thận mỗi động tác của ông chủ, đồng thời âm thầm ghi nhớ độ lửa, phương pháp, gia vị. Trừ những thứ này ra, nàng còn xin thêm chút tương chấm, lập đi lập lại thưởng thức từng hớp, cảm thấy thỏa mãn rồi mới tiếp tục đi tiếp.

Nhưng mới đi được vài bước, cách đó không xa, có gánh hàng rong bán bánh bao thịt dê, mùi vị độc đáo lại bay tới.

Mùi vị lần này vừa đắng lại vừa cay, còn có mùi sữa thơm đậm đặc không thể không ngửi được. Nàng ngửi ngửi, đôi chân không tự kiềm chế được mà bước tới gánh hàng rong.

Khác xa với khẩu vị ở Trung Nguyên, đồ ăn dân tộc biên cương rất cay. Mặc kệ là loại đồ ăn gì, rất nhiều các loại gia vị được thêm vào, để tăng thêm màu sắc và hương vị.

Lần đầu tiên trong đời tiếp xúc với món ăn kỳ lạ của Bắc Cương, tò mò giống như nấm mọc lên, xông ra từ đáy lòng của Ấn Tâm. Sự say mê đối với trù nghệ sâu trong máu cũng bị thức tỉnh.

Vì phải biết pha trộn các hương liệu vào trong đồ ăn, dường như sự đam mê của nàng bắt đầu dẫn nàng xuyên qua những gánh hàng rong lớn nhỏ, hoàn toàn quên mất mình còn phải lên đường.

Được sư phụ nuôi dưỡng từ năm nàng tám tuổi, sư phụ phát hiện nàng quả thật có thiên phú về trù nghệ, thậm chí còn có thể gặp qua là không thể quên. Chỉ cần cho nàng nhìn thấy cách làm một lần, cho nàng dụng cụ, nguyên liệu nấu ăn giống như vậy, nàng có thể bào chế đúng cách, nấu ra y chang như vậy, ngay cả hương vị cũng không hề khác bao nhiêu.

Vị giác và khứu giác nhạy bén bẩm sinh, khiến nàng có thể nhấm ra được các loại nguyên liệu trong thức ăn, ngoại trừ hương liệu chính tông mua được ở Bắc Trường Thành, hoặc là tự chế. Vì vậy để biết nguồn gốc của hương liệu, mỗi lần ăn xong món ăn nào là nàng sẽ vung tay múa chân với những ông chủ người Hồ không biết tiếng Hán.

Ông chú gánh hàng rong thấy bộ dạng đáng yêu của nàng, lại là người Hán ngàn dặm phía Nam, cho nên không chút đề phòng, nếu nghe hiểu được câu hỏi thì sẽ tận tình trả lời.

Chỉ mất một canh giờ, chẳng những nàng thử hết các loại mỹ thực của Bắc Trường Thành, mà ngay cả phương pháp nêm nếm đều nắm vững trong tay, vui sướng tới mức có thể bay lên trời.

Vỗ vỗ bụng căng cứng, nàng liên tục quay lại phía sau nhiệt tình vẫy tay chào tạm biệt.

Cho dù tuyết xuống không ngừng, có áo choàng che phủ, nhưng miệng cười rực rỡ như hoa, thu hút sự chú ý của người khác. Không ít người đi đường rối rít quay đầu, nhìn lại nhiều lần bóng lưng cô đơn của Ấn Tâm, mà người kia thì lại hồn nhiên không hay biết gì.

Ông chủ nhiệt tình cầm bánh ngọt bột bắp đưa tới, nàng vui mừng cởi bọc quần áo xuống, đang định ‘tích trữ lương thực’ thì không biết sau lưng xông tới một kẻ liều mạng, xô ngã nàng trên mặt đất.

Áo choàng màu hồng đao bay lên, trong nháy máy, mái tóc đen óng ả mềm mại xỏa tung.

"Đau!"

Trong phút chốc, Ấn Tâm thật sự hoài nghi cánh tay của mình có thể bị chặt đứt rồi.

Tuyết vẫn rơi, khuôn mặt nhỏ nhắn tinh xảo lộ ra vẻ tái nhợt, xoa xoa cánh tay trái bị đau, nàng nhịn đau ngồi dậy quỳ trên tuyết. Đang định ngẩng đầu nhìn xem ma quỷ nơi nào lại không có mắt, thì trong lòng dâng lên một cảm giác kỳ lạ, khiến nàng nhìn vội xuống đôi tay của mình.

Tay phải của cô… Ôi, trống không.

Tay trái của cô… Hả, cũng trống không

Cho nên nói cách khác…

Gói đồ của nàng không cánh mà bay!?

Mắt nâu xinh đẹp bỗng chốc trợn trừng, không thèm để ý mình đang bị đau, Ấn Tâm lật đật chống tường xám lạnh như băng, gắng gượng đứng lên từ mặt tuyết, hoảng hốt tìm kiếm khắp nơi ‘cơm áo cha mẹ’ của mình.

Quần áo của cô, lộ phí đều ở trong gói đồ, còn có cả bánh ngọt bột bắp nóng hổi chưa kịp thưởng thức kia. Nếu gói đồ đã mất rồi, nàng chỉ còn có thể ăn không khí mà thôi!

Sự thật này quả thật kinh khủng, dọa Ấn Tâm hết hồn, nước mắt trào ra, rơi lả chả. Bỗng nhiên bên trong con hẻm tối lại truyền đến một loạt âm thanh náo động.

Theo âm thanh nhìn lại, chỉ thấy một bóng người bỗng nhiên bay ra từ hẻm nhỏ, bóng dáng cao lớn, ‘ầm’ một tiếng, đụng phải tường đá. Tường đá chịu không nổi sức va chạm này, không ít mảnh đá nhỏ bắn ra bốn phía. Trong vô số những mảnh đá đó, còn có cái bay đến chân của nàng.

Nhìn thấy người Hồ suy sụp ngã ngồi dưới chân tường, tuy rằng Ấn Tâm vội vã tìm lại gói đồ, nhưng lại lo lắng cho an nguy của đối phương, đang suy tính có nên tiến lại phụ giúp một tay hay không thì có hai nam tử mặc trang phục người Hán từ từ đi ra từ trong hẻm.

Hai người đang đứng nghiêng người lại, khiến nàng không thể nào nhìn rõ diện mạo. Chỉ là hai người nàycó thân hình vô cùng cao to, so với người Hồ bản xứ thì tuyệt đối không thể thua kém.

Nhìn thấy nguyên nhân không bình thường, nàng lập tức trốn vào phía sau góc tường hỗn loạn, chỉ dám thò đầu ra ngoài, lén lút nhìn động tĩnh trong hẻm tối.

“Tiểu tử, ta khuyên người tốt nhất giao đồ ra đây! Nếu không thì đừng trách ta cho ngươi thêm một chưởng.” Cùng một lúc, nam tử mặc áo bông màu nâu chợt giơ lên nắm đấm, mấy đốt ngón tay lồi ra kêu răn rắc, nghe thật dọa người.

“Cái gì, cái gì chứ?” Người Hồ giả ngu, bàn tay giấu diếm nắm chặt lại, nhưng cẩn thận nhìn lại, sẽ thấy trong khe hở lộ ra một khúc vải đỏ.

Ấn Tâm càng nhìn khúc vải đỏ này càng cảm thấy quen mắt, nhưng lại không có can đảm cắt ngang loại không khí gươm đã tuốt ra khỏi vỏ này.

“Còn muốn giả ngủ? Thật sự chán sống rồi mà!” Nam tử áo nâu cười hừ, nắm tay giống như tảng đá lớn vung ra không hề báo trước, ai ngờ lại bị nam tử áo đen đưa tay ra đỡ.

“Tướng quân?” Nam tử áo nâu bất mãn kêu lên.

Nam tử áo đen - - cũng là Đông Phương Thú Thiên, lắc đầu.

“Giao ra gói đồ, tạm tha cho ngươi.” Hắn quay đầu lại, lạnh lẽo nhìn người Hồ trên đất, chỉ là thân thể cường tráng mới bước tới trước một bước, khí thế khiếp đảm kinh hồn dọa trắng mặt người Hồ kia.

“Này, làm sao có thể? Chuyện này… Đây là bọc quần áo của tiểu dân, tại sao ngài——"

"Lại còn, ngươi muốn trở lại biên cương tiếp tục làm việc à?”

Lần này, tên người Hồ kia sợ tới mức nói không ra tiếng, vội vàng ném gói đồ xuống mặt tuyết.

Gói đồ màu hồng, cho dù bị người vò nát, còn dính không ít tuyết trắng, nhưng nàng chỉ cần liếc mắt một cái cũng nhận ra được, đó chính là ‘áo cơm cha mẹ’ của mình.

“Aaa, là gói đồ của ta.” Nàng vừa mừng vừa sợ, chạy đến hẻm tối, đang muốn cúi người nhặt gói đồ lên thì bỗng nhiên cảm thấy một luồng cảm giác áp bức từ đằng trước đè xuống.

Nàng sợ hãi ngẩng đầu lên, vừa đúng lúc chạm phải cặp mắt sắc bén như mắt chim ưng, đang chăm chú nhìn nàng. Khổ nổi nàng lại không thể nào động đậy, chỉ có thể sửng sốt nhìn hắn.

Trong màn tuyết, ngũ quan nam tử áo đen sâu thẫm, nghiêm khắc khiến người ta sợ hãi. Mái tóc đen tuyền, còn đen hơn cả tóc nữ nhân, được quấn lại bởi dây thừng da. Mặc dù áo bào đen thùng thình, cũng không thể che giấu sức mạnh mãnh liệt trong cơ thể khổng lồ này.

Hắn, tàng trữ một loại mùi vị chết chóc, mặc dù hắn chỉ đứng đó một cách lẳng lặng.

Trong nháy mắt, nụ cười má lúm đồng tiền biến mất trên đôi môi đỏ mọng. Nàng liếm liếm đôi môi, không kiềm chế được mà khẩn trương lên.

“Cái này…” Nàng liếc nhìn bọc quần áo, rồi liếc nhìn hắn, vặn xoắng mười ngón tay thon dài, nhưng lại không đưa ra vội, “Là của ta.” Nàng nhỏ giọng nói.

Đông Phương Thú Thiên không nói gì, chỉ im lặng nhìn nàng.

Không có mũ áo choàng che phủ, khuôn mặt nhỏ nhắn tinh tế đã sớm bị đông cứng đến đỏ hồng. Tóc dài bị tuyết tan làm ẩm ướt, mỗi khi nàng phun ra một ngụm khói trắng, thân thể bé nhỏ bên trong áo choàng sẽ co rúm lại, khiến nàng giống như một con thỏ trắng tuyết gặp nạn, thoạt nhìn khiến người ta yêu thích không thôi.

“Thật sự là của ta…” Lắc lắc bàn tay nhỏ bé, nàng sợ hãi nói thêm lần nữa. Hàng mi dài không ngừng chớp chớp, để lộ trong lòng bất an.

“Nhặt lên đi.” Chiếc cằm cương nghị khẽ hất lên, cuối cùng Đông Phương Thú Thiên cũng mở miệng.

Giọng nói của hắn trầm thấp hùng hậu, súc tích uy nghiêm. Nàng không dám chậm trễ, lập tức ngoan ngoãn nhặt gói đồ lên.

“Mở gói đồ ra đi, nhìn xem có thiếu gì hay không.” Hắn lại ra lệnh.

“Được.” Nàng giống như một tên lính quèn, một khẩu lệnh, lập tức tuân lệnh, vội vàng để bọc quần áo xuống, kiểm tra từng cái bên trong.

Bánh ngọt bột bắp, hoàn toàn nguyên vẹn, vẫn còn nóng hổi, thật tốt quá!

Lộ phí, ừ, không thiếu đồng nào!

Quần áo, ngay ngắn chỉnh tề, không giống như có người đã lục qua.

“Hình như không thiếu thứ gì, cám ơn các ngươi.” Ôm gói đồ vừa mất mà được lại, nàng không khỏi vui vẻ ngẩng đầu lên, toét miệng cười.

Lúm đồng tiền xinh đẹp, trong sáng như tuyết, ngọt ngào như hoa. Sâu trong ánh mắt lạnh lùng sắc bén, trong nháy mắt hình như hiện lên một chút dao đông, nhưng lại giống như chưa từng xảy ra chuyện gì.

“Ơi, ta dám bảo đảm, sớm muộn gì khuôn mặt nhỏ nhắn này cũng sẽ gặp phải phiền toái.” Tưởng Hổ đứng một bên lầm bầm, tiếp theo giẫm mạnh chân một cái, tiếng tường đá gầm vang, nứt ra một lỗ. Người Hồ dưới chân đang định nhân cơ hội chuồn êm, hoảng sợ ngã ngồi trên mặt đất.

“Tiểu cô nương, tại sao không thấy người nhà của ngươi? Đi một mình trên đường phố hỗn loạn rất nguy hiểm.” Tưởng Hổ quay đầu cười tít mắt.

Thời gian này phương Bắc không có chiến tranh, Tướng quân sẽ thừa dịp trở lại nông trường Gia Khẩu, giám sát khai thác mỏ bạc ở Mao Sơn, và xử lý buôn bán ở ‘Khắc Ngân phường’. Trừ những chuyện này ra, hắn có thể tuần tra bất chợt khắp nơi, tầm nã trộm cướp làm loạn, cả ngày giống như binh lính luyện tập, đi lại khắp nơi.

Mới vừa rồi, Tướng quân đang định đến ‘Khắc Ngân phường’ lấy hàng, lại để ý thấy hành động lén lút của người Hồ này, cho nên cố ý đi theo phía sau. Quả nhiên không bao lâu sau, vị tiểu cô nương hồn nhiên khả ái này đã bị cướp.

Nhìn Tưởng Hổ một cước đã có thể đạp thủng một lỗ trên trường đá, Ấn Tân không khỏi trợn tròn mắt, ngoan ngoãn trả lời: “Người nhà ta đều ở Trung Nguyên, một mình ta tới đây.”

“Một mình?” Tưởng Hổ nhíu mày rậm, “Mùa đông ở biên cương giá lạnh, ngươi đến đây làm gì?”

“Ta tới tìm người.”

“Tìm ai?”

“Đông Phương Thú Thiên.” Ấn Tâm thành thật trả lời, rồi lại nhìn thấy nét mặt cổ quái của Tưởng Hổ.

Chỉ thấy hắn nhướng mày, đầu tiên là quay mặt liếc nhìn người nam nhân bên cạnh, sau đó quay sáng hướng nàng cười toét miệng: “À, vậy thì vận khí của ngươi cũng thật tốt.”

“Hả?” Nàng vừa mới lộ ra vẻ mờ mịt, Đông Phương Thú Thiên ở bên kia đã sải bước tới trước mặt nàng.

Khoảng cách được rút ngắn, nàng càng cảm nhận được sự cao lớn của hắn. Nàng phải cố gắng ngẩng đầu lên mới có thể nhìn rõ ràng khuôn mặt kiên cường tàn khốc nhưng lại khiến người ta không hiểu vì sao cứ chú ý tới hoài.

“Tìm ta có chuyện gì?” Nhìn cái đầu của con người đáng yêu trước mặt này còn chưa cao tới vai của mình, Đông Phương Thú Thiên không khỏi hoài nghi nàng có thể chịu nổi những ngày tiếp theo hay không? Tiết Đông Chí qua đi, khí hậu nơi này lại càng trở nên khắc nghiệt.

“Ta… ta không tìm ngươi.” Nàng khiếp sợ lắc đầu, lùi về phía sau một bước.

“Ta chính là Đông Phương Thú Thiên.’ Hắn thản nhiên tỏ rõ thân phận.

“Ngươi chính là Đông Phương Thú Thiên?” Mắt nâu kinh ngạc trợn tròn.

Thì ra hắn chính là Đông Phương Thú Thiên! Ôi! Chớ trách đại thúc áo nâu gọi hắn là Tướng quân. Nhưng mà tại sao so với tưởng tượng của mình thì hoàn toàn khác xa?

Nàng cho rằng làm tới chức Tướng quân, không có tuổi thì cũng phải thô lỗ phóng khoáng. Nhưng hắn thì lại lãnh khốc trầm lặng, đứng đó nhìn nàng chằm chằm, khiến nàng vô cùng khẩn trương…

Hắn hạ thấp giọng, hỏi: “Tìm ta có chuyện gì?”

“Ta... ách…” Ấn Tâm không tự chủ ôm chặt bọc quần áo, đang định giải thích rõ ràng mình tới đây bảo vệ hắn, đầu óc chợt dừng lại, bỗng dưng nhớ ra chuyện gì.

Hỏng bét, ngay cả bọc quần áo của mình còn giữ không được, lúc này nàng mở miệng nói muốn bảo vệ hắn, hắn tin à?

“Như thế nào?” Thấy nàng muốn nói gì lại thôi, hắn thu lại tính cách tra hỏi, từ đầu tới cuối, khuôn mặt tuấn tú không hề thay đổi.

“Chuyện này… Ta…”

“Không xong rồi, vách núi ở hầm mỏ đã sụp, rất nhiều người bị chôn ở bên trong, mau đi cứu người!” Bỗng nhiên trên đường cái truyền đến một loạt âm thâm kêu cứu.

“Tướng quân?” Tưởng Hổ đổi sắc mặt ngay lập tức.

“Báo tin, bảo nông trường nhanh chóng phái người tới hầm mỏ cứu tế.” Đông Phương Thú Thiên gặp biến cố không sợ hãi, quyết định nhanh chóng truyền đạt chỉ thị. Vừa nói chuyện, hắn vừa kéo mũ choàng sau lưng nàng lên, khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng lại được che chở dưới mũ choàng một lần nữa. “Ngoài ngõ hẻm bên trái tám thước có một trạm dịch kinh doanh của người Hán, ngươi tự mình cẩn thận.”

“Sức lực của ta rất mạnh, ta cũng đi…”

Ấn Tâm đang muốn bày tỏ, mình có thể giúp được một tay, ai ngờ bóng dáng cao lớn kia đã sớm như cơn lốc, chạy tới trước đầu hẻm. Tưởng Hổ cũng kéo người Hồ dưới đất theo sát sau lưng.

Động tác của hai người nhanh như chớp, bóng dáng gần như biến mất trong giây lát.

Bông tuyết không ngừng rơi, Ấn Tâm chỉ có thể ngây người tại chỗ, tự mình ảo não bỏ mất một cơ hội.
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,779
Reaction score
5,489
Points
14,914
Chương 2
Cổ đại có Lưu Bị đến thăm ba lần, cầu được Gia Cát Lương, tung hoành thiên hạ. Hôm nay, Ấn Tâm nàng sáu lần thăm hỏi nông trường Tướng Quân, nhưng nhiều lần như thế vẫn không vào được cửa.

Ngồi trên tảng đá lớn, một bên Ấn Tâm không ngừng chà chà đôi tay bé nhỏ làm ấm, một bên ai oán dõi mắt về hướng nông trường.

Ba ngày trước, quặng mỏ ở Mao Sơn bỗng nhiên bị sập. Sau đó dưới sự chỉ huy của đptt, tuy rằng tình thế kịp thời được khống chế, nhưng vẫn chết không ít người. Sau này trải qua điều tra, vách núi ở quặng mỏ là do có người cố ý nổ sập.

Chuyện này khiến mọi người sợ hãi, lan truyền ra ngoài rất nhanh.

Thì ra quặng mỏ Mao Sơn thuộc về Thú Tướng quân, chất chứa mỏ bạc phong phú. Khai thác hơn năm năm, chưa từng xảy ra biến cố, ai biết được tiết Đông Chí đoàn viên kỳ này lại xảy ra chuyện này. Vì cứ tế, thậm chí hắn còn bị thương.

Hắn bị thương lần này, đúng lúc ứng nghiệm với quẻ bói của sư phụ.

Bởi vì lo lắng cho an nguy của hắn, không để ý đến trời đã tối, nàng lập tức mướn một con ngựa của bà chủ trạm dịch, thuận đường hỏi phương hướng, chạy tới quặng mỏ. Ai mà biết vì để phòng ngừa nguy hiểm lại xảy ra, trong vòng một dặm đường xung quanh quặng mỏ đã sớm bị phong bế, chỉ cho người ra, không để người vào. Mỗi trạm gác đều có người trông coi, hại nàng chỉ có thể đứng ngoài lo lắng không thôi.

May mà hôm sau lại có tin tức truyền ra, Thú Tướng quân chỉ bị thương nhẹ, sáng sớm đã trở về nông trường nghỉ ngơi. Bởi vậy bất chấp mệt mỏi, nàng lại vội vàng đuổi tới nông trường. Nhưng bởi vì lai lịch không rõ, thủ vệ cửa nhất đinh không cho vào.

Vẻn vẹn hai ngày, nàng theo ba bữa trình diện. Đáng tiếc trước sau như một, thủ vệ duy trì thái độ như nhau, hại nàng chỉ có thể đứng bên cạnh quân kỳ khổng lồ bên ngoài cửa gỗ lớn, giống như người tuyết nhỏ bé lẳng lặng ôm cây đợi thỏ.

Đưa lòng bàn tay lại gần miệng, hà hơi nóng lên đó, Ấn Tâm duỗi thẳng tay chân, đang định hoạt động gân cốt đã bị gió tuyết đông cứng, thì lại nghe tiếng vó ngựa truyền đến từ nơi xa.

Theo tiếng chân nhanh chóng gia tăng, một đội nhân mã bỗng nhiên phá tuyết xuất hiện.

Đi đầu chính là một người nam tử che mặt mặc áo bào đen. Hắn điều khiển một con tuấn mã màu đen, khí thế mạnh mẽ phóng về hướng cửa gỗ lớn của nông trường. Mà tốc độ của đoàn người ngựa theo sau hắn cũng không kém, người người nắm lấy dây cương, liên tục hét lớn. Hơn mười con tuấn mã mạnh như vũ bão, đá tung bụi tuyết đọng lại trên đường.

“Tướng quân đã trở lại!”

Người gác cửa vừa mới hét lên, phía dưới đã truyền đến tiếng dây xích kéo dài.

Thủ vệ cửa canh thời gian cực kỳ chính xác, ngay từ lúc khoảng cách giữa hắc mã và cống chính khoảng 50 thước, hắn kéo hai hàng cửa lớn ra phân nửa. Chỉ trong nháy mắt, tất cả người ngựa đều hối hả lướt qua người nàng, ngựa không ngừng vó xông vào nông trường.

Nhìn thấy cửa gỗ lớn bắt đầu đóng lại, Ấn Tâm không kịp nói câu nào, không khỏi rối loạn, ôm bọc quần áo chạy theo vào.

“Đợi… Chờ ta một chút!”

“To gan!”

Gần như cùng lúc Ấn Tâm xông vào nông trường, thủ vệ cửa rút đao ngay lập tức, nhanh chóng kề lên cổ của nàng. Hoảng sợ tới mức toàn thân đông cừng, nàng hét lên một tiếng chói tai.

"A a a a a ——"

"Mẹ nó! Là ai quỷ khóc quỷ kêu? Trong nhà có người chết phải không!” Phía trước, Tưởng Hổ ngửa đầu gầm thét, vội vàng kéo dây cương chuyển đầu ngựa, cảm giác hai tai sẽ bị tiếng thét chói tai thê lương này đâm thủng.

Vì phải truy bắt con dê con cắm sừng nổ tung quặng mỏ, hắn đã mất ngủ ròng rã ba ngày rồi. Lúc này lại xảy ra chuyện gì nữa hả?

“Báo cáo Phó tướng, là một cô nương, không có sự đồng ý, tự tiện xông vào.” Thủ vệ cửa nhanh chóng báo cáo.

“Không, không phải, ta ta ta ta - - ta là…” Ấn Tâm sợ tới mức mặt trắng bệch, vừa nhìn thấy Tưởng Hổ, vội vàng mở miệng tính giải thích. Nhưng nàng vừa kinh vừa sợ, l€*quƱ*đƟɳ cái miệng nhỏ nhắn cũng bị gió tuyết làm đông cứng, trong lúc nhất thời không nói câu nào trọn vẹn, càng không thể giải thích.

Đao sắc bén vẫn kề sát cần cổ mảnh khảnh của nàng. Chỉ thiếu mấy tấc là có thể chém bay đầu nàng. Kề cận với sự sợ hãi tử vong, nước mắt nàng tuôn trào.

Nước mắt trong veo, từng dòng từng dòng rơi trên mặt đất, vừa đụng đất đã đóng thành hạt băng trong suốt.

Chỉ là nàng càng khóc, Tưởng Hổ lại càng mất kiên nhẫn. Thủ vệ nắm chặt đao kiếm, mắt thấy không khí càng ngày càng khẩn trương - -

“Đừng làm nàng bị thương.”

Giọng nói trầm thấp không báo động trước vang lên.

Theo tiếng vó ngựa lưu loát, đptt nhanh chóng đi đến bên cạnh cửa, tháo khăn mặt che gió tuyết xuống. Hắn cúi đầu nhìn về phía bóng người nhỏ nhắn đang ôm chặt bọc quần áo khóc lóc nỉ non kia, một cái liếc mắt đã nhận ra thân phận của nàng.

Ở phương Bắc, áo choàng màu hồng không nhiều, nữ nhân đầu nhỏ như thế lại càng hiếm có. Ngoại trừ ‘Tiểu Tuyết Thố’ không phòng bị người khác, ngây thơ khờ khạo trong trí nhớ này ra, hắn tin tưởng tại nơi biên cương bao la này, tuyết đối không còn người nào dám trắng trợn xông vào địa bàn của hắn.

“Khởi bẩm Tướng quân, nữ nhân này đã nhiều lần rình mò ngoài nông trường, có thể là gian tế địch quốc phái tới.” Thủ vệ cửa ngoan ngoãn nghe lệnh, lập tức để đao xuống.

“Ta, ta không phải gian tế!” Ấn Tâm lật đật ngẩng đầu lên, lắc đầu liên tục, chỉ sợ mình phủ nhận chậm một chút thì sẽ trở thành vong hồn không đầu.

“Ồ, ngươi không phải là tiểu cô nương ở Gia Khẩu sao?” Lúc này Tưởng Hổ mới nhìn thấy rõ gương mặt nhỏ nhắn hoa lê đẫm lệ, “Tại sao ngươi lại chạy tới chỗ này? Nơi này không thể tùy tiện xông vào, ngươi không hiểu sao?”

“Ta… Ta hiểu.” Nàng đã bị chặn lại ở cửa sáu lần, làm sao không hiểu? “Nhưng mà ta có… có việc gấp muốn nói với Tướng quân. Dưới tình thế cấp bách mới đi theo vào. Ta thật… thật sự không cố ý.” Ngẩng đầu nhìn đptt, nàng chống đỡ sự sợ hãi, run run giải thích một cách khó khăn.

“Chuyện gì?” Tưởng Hổ lại tò mò.

“Thì, chính là - -”

“Muốn nói gì chờ lát nữa nói, làm chuyện quan trọng trước.” đptt cắt lời, roi cầm trong tay, chỉ về phương Bắc. “Đánh thức những người đó, ta muốn tự mình thẩm vấn.” Mặc dù hắn cũng tò mò muốn biết dụng ý của nàng, nhưng trước mắt còn có chuyện quan trọng hơn phải làm.

“Cũng đúng.” Trong nháy mắt, Tưởng Hổ lộ ra nụ cười không chút hảo ý. “Vì truy bắt con dê cắm sừng này, ròng rã ba ngày rồi lão tử chưa được chợp mắt. Hôm nay không trả đủ hậu lễ không được, như vậy rất có lỗi với bản thân.” Kéo dây cương, hắn vội vã thúc ngựa quay đầu, chạy thẳng đến chuồng ngựa cách đó khoảng trăm thước.

“Tướng quân, vậy phải xử trí vị cô nương này như thế nào?” Thủ vệ cửa hỏi.

Đptt cúi đầu nhìn Ấn Tâm, lại phát hiện người này đang nhìn hắn.

Gió tuyết lạnh thấu xương, đánh lên khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng một mảnh hồng đau xót. Mi mắt khóc đỏ ửng, thân hình mảnh mai không ngừng run cầm cập, thoạt nhìn rất nhếch nhác, nhưng lại cũng làm người ta đau lòng yêu thương.

Ánh mắt sâu thẳm thoáng đen lại, gió tuyết càng ngày càng lồng lộn, nơi phương xa khuất mắt bắt đầu truyền đến tiếng sói gào. Hắn không do dự nữa, lập tức truyền đạt mệnh lệnh - -

“Dẫn người về đại sảnh, đợi ta trở về.”

“Vâng ạ.”

Ấm áp.

Thật sự rất ấm áp.

Khi Củi khô trong lò lửa bộp một tiếng, tóe ra nhiều tia lửa, Ấn Tâm không khỏi cà cà bọc quần áo, lộ ra nụ cười say mê.

Đptt đẩy tấm thảm nỉ vừa dày vừa nặng ra thì gặp phải bức ‘hải đường xuân thụy’ này.

Dưới ánh sáng của lò lửa, cặp mắt như sao của nàng khép lại, nằm sấp trên bàn đá. Suối tóc đen tuyền xỏa dài, ánh sáng nhu hòa lóng lánh thần bí. Không có gió tuyết hành hạ, khuôn mặt nhỏ nhắn tinh xảo khôi phục vẻ hồng hào trơn bóng. Đôi môi mềm mại cong lên, giống như trăng khuyết tận chân trời trong đêm mùa Hạ.

Đứng im tại chỗ, hắn lẳng lặng ngắm nhìn tiểu cô nương trước mặt. Mãi một lúc sau, hắn mới vén áo vượt qua ghế đá, không tiếng động ngồi xuống, cùng một lúc đặt sổ ghi chép đang cầm trên tay xuống bàn đá một cách nhẹ nhàng.

Bên cạnh lò lửa, hắn thẩm duyệt cẩn thận mỗi sổ ghi chép. Bên trên văn tự chằng chịt, tất cả đều là kỷ lục mua bán gia súc ở nông trường biên cương và lượng sản xuất mỏ bạc mỗi tháng của quặng mỏ.

Ruộng đất ở bên cương không màu mở bằng Trung Nguyên. Vì để các huynh đệ có thể bảo trì chiến lực bất cứ lúc nào, mấy năm nay ở biên cương, hắn đã mở rộng biên giới nông trường, chăn nuôi trăm ngàn chiến mã và trâu bò gia súc. Ngoại trừ chiến mã không bán ra ngoài, tất cả gia súc đều có thể làm tư dụng, hoặc là đưa đến trấn thành phụ cận, đổi lấy ra quả và đồ dùng hằng ngày.

Sau khi vô tình phát hiện được mỏ bạc ở Mao Sơn, hắn liền dựng nên ‘Khắc Ngần Phường’, dùng dân cư địa phương đào quặng mỏ. Mỏ bạc đào ra từ quặng mỏ phải trải quá quá trình rèn luyện, sau đó sẽ đưa đến ‘Khắc Ngân Phường’ mài dũa, chế thành vật phẩm trang sức bằng bạc, cuối cùng vận chuyển đến Kinh Thành, do Hoàng Phủ Hào Nguyệt buôn bán.

Lợi nhuận có qua có lại này đã sớm vượt quá chi tiêu của một đội quân, thậm chí còn có thể xây dựng tường thành dài trăm dặm ở biên cương, chống lại sự xâm lược.

Chỉ là quặng mỏ này vừa sập, lại nảy sinh không ít vấn đề…

Bàn tay nhỏ nhắn đè lên nhau, mi dài đậm đen bỗng nhiên run rẩy vài cái, trong giấc ngủ say Ấn Tân vặn eo bẻ cổ, chậm rãi ngồi dậy từ trên ghế đá.

Vừa tỉnh ngủ, đôi mắt màu hổ phách vẫn còn mơ mơ màng màng, trong khoảng thời gian ngắn không rõ mình đang ở đâu, chỉ dụi mắt, ngáp dài.

“Đã tỉnh rồi?”

Giọng nói trầm thấp vang lên, mắt ướt như sương mù che chắn, chớp chớp vài cài. Lúc này Ấn Tâm mới chú ý đến một chồng sổ sách trên bàn trước mặt. Tiếp theo văn kiện là vùng ngực cường tráng, đi lên chút nữa, là bả vai rộng lớn, cao hơn một chút, là gương mặt tuấn tú nhưng vô cùng nghiêm khắc.

Dưới ánh lửa, tròng mắt sâu đen đang nhìn nàng chằm chằm, cũng không biết đã nhìn nàng bao lâu rồi.

“A!” Trong giây phút này, chút buồn ngủ còn sót lại biến mất không tăm tích. ‘Bạch’ một tiếng, nàng ôm khuôn mặt nhỏ nhắn nóng bừng, lật đật nhảy dựng lên từ trên ghế. “Ta, ta đang ngủ?” Nàng hốt hoảng hỏi.

“Chỉ ngủ một lát.” Hắn nói một cách lạnh nhạt, cố gắng không chú ý đến hai má đỏ bừng một cách mê người của nàng.

“Ách!” Nghe được đáp án khẳng định như thế, Ấn Tâm lúng lúng, thật muốn đào một cái lỗ chôn sống mình cho rồi.

Vì cứu vãn hình tượng, nàng mới tính toán nói rõ mục địch mình tới đây trước, nhất định phải biểu hiện cho thật khéo léo, ai ngờ nàng đợi, đợi… rồi lại không cẩn thận ngủ thiếp đi - -

Ôi, tại sao mỗi lần ở trước mặt hắn, nàng lại luôn luôn lơ mơ như vậy?

Hắn nhất định cho rằng nàng là một cô nương ngốc!

"Nói đi, rốt cuộc ngươi đến tìm ta có chuyện gì?” Bỏ sổ ghi chép xuống, Đông Phương Thú Thiên không muốn lãng phí thời gian, trực tiếp đi thẳng vào vấn đề, hỏi thẳng.

Theo lời nói của thủ vệ, hắn biết được hai ngày qua, nàng luôn đúng giờ, mỗi ngày ba bữa, mỗi bữa hai canh giờ.

Nhìn nàng yếu đuối như thế, thậm chí hắn còn tin tưởng, chỉ cần gió tuyết mạnh thêm chút thì nàng nhất định bị gió tuyết lạnh thấu xương kia thổi bay mất. Nhưng nàng lại có thể không sợ bão tuyết, đã chờ lâu như vậy.

Mặc dù sớm biết nàng có chuyện tìm hắn, nhưng hắn hoàn toàn không ngờ, nàng sẽ làm được tới trình độ này.

“Ta…” Mặc dù Ấn Tâm ngượng ngùng, nhưng cũng hiểu phải giải thích rõ ràng sự việc. Vì vậy sau khi đi tới đi lui trên tấm thảm nỉ ấm ấp, lấy hết dũng khí, nhỏ giọng nói: “Có lẽ ngươi sẽ không tin những lời kế tiếp ta nói, nhưng tất cả đều là thật.” Nàng dừng bước lại, cách bàn đá một đoạn dài, sợ hãi nhìn thẳng hắn.

Ít đi bông tuyết che phủ, cặp mắt đen nhánh của hắn càng trở nên sâu thẩm. lꝢ€quɣɖ©ɳ Dưới ánh mắt chăm chú khiếp người của hắn, không hiểu sao tự nhiên tim nàng rối loạn, thình thịch nhảy dựng lên.

“Ừ.” Hắn lên tiếng, nhẫn nại chờ câu nói tiếp theo.

“Nhưng mà đây đều là sự thật, bởi vì lâu nay sư phụ ta bốc quẻ chưa bao giờ sai.”

Sư phụ?

Con ngươi đen nhánh chớp một cái, khuôn mặt tuấn tú tàn khốc lại không hề thay đổi.

“Cho nên?”

“Cho nên… Chà, bởi vì sư phụ tính ra năm nay ngươi sẽ gặp phải kiếp nạn, cho nên mới phái ta tới.” Nàng khẩn trương liếm liếm đôi môi. “Mặc dù ta không giống Hoan Hoan am hiểu võ nghệ, nhưng sư phụ nói, bát tự của ta và ngươi tương hợp, rất có ích cho ngươi. Chỉ cần ta ở bên cạnh ngươi, ngươi có thể hóa hiểm thành an, yên ổn vượt qua kiếp nạn này.”

Lúc này, hắn không nói câu nào, thậm chí đối với mấy chữ ‘sư phụ’, ‘Hoan Hoan’ từ miệng của nàng cũng không làm hắn có hứng thú, chỉ là khoanh tay trước ngực, im lặng nhìn nàng.

Cặp mắt thâm sâu đen thẳm lóe lên ánh lửa, mơ hồ hiện lên vài ánh sáng lu mờ, nhưng Ấn Tâm lại không phát hiện được, chỉ đứng đó vặn vặn mười đầu ngón tay thon dài, vội vã cuống cuồng nói tiếp.

“Cho nên ngươi muốn ta làm gì cũng được, có thể giữ ta ở lại bên cạnh ngươi không? Ta nhất định sẽ cố gắng bảo vệ ngươi!” Cuối cùng nàng cũng nói ra được trọng điểm rồi.

Cắn cắn đôi môi đỏ mọng, nàng lắp bắp nhìn hắn, chờ hắn đưa ra điều kiện. Đáng tiếc nàng cứ chờ, chờ, lại chờ ra được một chữ - -

“Không.”

“Hả?” Cặp mắt màu hổ phách kinh ngạc, chớp vài cái.

“Ta không cần có người bảo hộ.” Hắn từ chối triệt để, “Nhất là một nữ nhân bảo hộ.” Lời nói của hắn có hàm ý, nhìn nàng.

Ánh mắt kín đáo, đầu tiên là dừng lại trên khuôn mặt nhỏ nhắn không giấu được tâm sự kia, sau đó từ từ chuyển xuống, lướt qua từng tấc một trên thân thể của nàng.

Ánh mắt như đốt người này khiến hai gò má của nàng đỏ bừng trong nháy mắt. Không hiểu sao thân thể mềm mại khẽ run lên; nàng đưa tay lên, vòng trước ngực một cách bối rối, thiếu chút nữa là nghĩ cách lùi lại, trốn phía sau ghế đá.

“Ta - - ta - -” Nàng giương cái miệng nhỏ nhắn, ngập ngừng một hồi lâu mới tìm lại được giọng nói của bản thân. “Ta thừa nhận, ta… à… có lúc lơ mơ một chút, nhưng ta thật sự sẽ cố gắng bảo hộ ngươi. Huống chi không phải lúc trước ngươi bị thương ở quặng mỏ sao? Vậy thì chứng minh lời nói của sư phụ ta là thật. Vì nghĩ cho an toàn của ngươi, ngươi để cho ta ——"

"Xin hỏi tục danh của tôn sư.” Hắn chợt cắt lời.

“Hả? À, sư phụ họ Ấn, tên một chữ Phong.” Nàng ngoan ngoãn trả lời, khuôn mặt nhỏ nhắn vẫn còn đỏ au. “Ta, ta là Ấn Tâm. Ta và sư phụ luôn ở trong Tiếu Tiếu cốc, tuyệt đối không phải gian tế, thật mà!” Chẳng lẽ hắn cũng giống như nhóm người thủ vệ đại ca, nghi ngờ nàng gian tế do địch quốc phái tới?

Thật ra khó trách hắn sẽ hoài nghi. Không đầu không đuôi nàng đã nói nhiều như vậy, còn không đưa ra được bằng chứng. Bất cứ là ai cũng sẽ nghi ngờ thôi!

“Ta chưa từng nghe qua.”

À, quả nhiên!

Nghe ra sự phản đối trong trong giọng điệu của hắn, nàng lật đật muốn mở miệng nói tiếp, đáng tiếc lại chậm một bước.

“Tạm thời cho dù những ngươi nói là thật hay giả, chức trách của binh tướng chính là vào sinh ra tử. Nếu ta gặp phải nguy hiểm, đó cũng chính là thách thức của ta. Ngược lại ta và tôn sư vốn không quen biết, rốt cuộc làm sao tôn sư biết được bát tự của ta và người phù hợp?” Hắn trực chỉ trọng điểm, đương nhiên không thể nào tin vào lời bàn hoang đường của nàng.

Bát tự phù hợp, có thể bảo hộ một người, còn có thể hóa hiểm thành an cho người ta sao?

Ngay cả tiểu hài tử ba tuổi cũng không tin những lời này. Trên đời này, e rằng chỉ có mình nàng, tin vào lời nói vớ vẩn, ngàn dặm xa xôi đến tái ngoại, còn chờ đợi khổ sở trong bảo tuyết.

Hai tay vòng trước ngực, hắn yên lặng nhìn nữ nhân đơn thuần trước mặt, không khỏi phỏng đoán dụng ý của Ấn Phong.

Dù là Hán gian phái người thăm dò quân tình, cũng nên phái một người thông mình linh hoạt một chút. Nàng không hề có võ công, ngay cả tâm sự cũng không giấu được. Điều duy nhất có thể dùng được, chính là khuôn mặt và tính tình có thể gợi lên sự yêu thương của bất cứ người đàn ông nào…

“Ách, cái này…” Lần này Ấn Tâm bị hỏi ngược lại rồi.

Cũng đúng há, rốt cuộc sư phụ dùng phương pháp nào mà biết được bát tự của nàng và hắn phù hợp đây?

Nàng là một cô nhi bị bỏ rơi, được sư phụ nhặt được bên bờ sông lúc tám tuổi. Ngay cả nàng còn không biết ngày sinh tháng đẻ của mình, tại sao sư phụ lại biết được?

Trong lúc Ấn Tâm còn đang hoang mang, bỗng nhiên phía sau tấm thảm nỉ cách gió bị người bên ngoài kéo ra, Tiết đại nương phụ trách việc nấu nướng của nông trường, phủi phủi túi vải trên váy, nhanh chóng chui đầu vào trong.

“Tướng quân, cơm tối đã chuẩn bị xong, các huynh đệ đang chờ ngài ăn cơm.” Dừng lại, cặp mắt Tiết đại nương sáng lên, chạy vọt đến bên cạnh Ấn Tâm. “Ôi trời, tiểu cô nương ở đâu ra vậy nè? Nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn này nè, trông thật xinh xắn! Còn có da thịt trơn tru… Chậc chậc chậc, Tướng quân, chẳng lẽ ngài cướp người trên đường phố sao?”

Người phương Bắc nói chuyện không cậu nệ tiểu tiết, hơn nữa chung đụng với nhiều nam nhân đã lâu, Tiết đại nương đã quên mất hai chữ ‘hàm súc’ viết như thế nào, mới mở miệng là đùa giỡn. Chỉ là người nói vô tâm, người nghe có ý. Ấn Tâm vừa nghe bà có chỗ hiểu lầm, vội vàng xua tay, thay Đông Phương Thú Thiên giải thích.

“Không phải, chuyện không liên quan tới Thú Tướng quân. Là chính ta nguyện ý tới, mà, mà… hơn nữa, còn là ta tự xông vào!”

Gò má đỏ bừng, nàng còn thành thật thừa nhận, tự mình ‘nguyện ý’, không thể chờ đợi.

Bộ dạng ngây thơ này, khiến cặp mắt thâm trầm của ai kia thoáng điểm ý cười, còn chọc cho Tiết đại nương cười ha hả.

“Xông vào là tốt rồi! Nông trường này toàn một đống xú nam nhân, khó có khi có một vị tiểu cô nương xinh đẹp như hoa đến đây, ấm lòng vui mắt, mau! Đại nương nấu một bàn toàn đồ ăn, mau tới đây ăn đi.”

“Hả? Không, không cần, ta tới đây là vì…” Mắt hổ phách không khỏi liếc sang Đông Phương Thú Thiên một cách vụng trộm.

Mặc dù không nhận được đáp án, nhưng ít ra rốt cuộc nàng cũng đã chuyển lời của sư phụ. Lúc này người ta phải ăn cơm, có phải nàng nên chọn ngày khác trở lại hay không?

“Thời gian không còn sớm, sau khi dùng cơm xong, ở lại chỗ này nghỉ ngơi một đêm đã.” Đông Phương Thú Thiên đứng dậy, bàn tay to như lá bồ đề đảo nhẹ qua, chồng sổ ghi chép trên bàn đá giống như ảo thuật, nằm trọn trên hai bàn tay của hắn.

“Hả? Làm phiền rồi, ta không - - ”

“Cứ như vậy đi.” Hắn đã đi đến cạnh cửa, đưa ra kết luận.

Mặc dù trong lòng vô cùng ngượng ngùng, nhưng dưới ‘lời mời’ ‘uy nghiêm’ của hắn, nàng thật sự không thể từ chối, chỉ có thể ngoan ngoãn cầm bọc quần áo trên bàn đá lên, nhanh chóng chạy theo sau lưng hắn.

“Vâng, vậy thì làm phiền rồi.”
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,779
Reaction score
5,489
Points
14,914
Chương 3
Khó có khi được lưu lại dùng bửa, Ấn Tâm thừa dịp này, giải thích lại ‘ý đồ đến đây’ một lần nữa.

Lần này, nàng kể rõ ngọn nguồn sự tình một cách kỹ càng hơn, thái độ lại càng thêm thành khẩn. Nhưng không ngờ được đáp án của hắn vẫn không thay đổi ——

Hắn không tin bói toán của sư phụ, không thể nào giữ nàng ở bên người, lại càng không thể tiếp nhận sự bảo hộ của nàng!

Xem ra ngay cả thiên binh vạn mã cũng không thể lay chuyển được thái độ kiên quyết của hắn.

Nản lòng, nàng cảm thấy tốt hơn không nên nói thêm nữa. Cơm tối xong, nàng đành ngoan ngoãn đi theo Tiết đại nương vào phòng khách.

Chờ đội cực khổ trong bão tuyết một ngày, theo như lẽ thường, nàng nhất định đầu vừa chạm gối đã ngủ khì, nhưng nàng lại ngủ không được.

Đời này, nàng chưa từng ao ước một thứ gì, ngoại trừ Thao Thiết phổ.

Trải qua bao nhiêu khó khăn cực nhọc, nàng thật vất vả lắm mới biên cương tái ngoại, còn mạo hiểm trong gió tuyết, cực khổ đợi hắn một thời gian dài. Hôm nay chỉ cần hắn gật nhẹ đầu, không bao lâu sau nàng có thể nắm được Thao Thiết phổ trong tay, mặc sức nghiên cứu mỹ thực Đại Giang Nam Bắc. Nhưng hết lần này đến lần khác, hắn nhất định không đáp ứng!

Cắn đôi môi đỏ mọng, Ấn Tâm uể oải ngồi dậy trên giường, hai tay ôm đầu gối, vắt hết óc suy nghĩ. Rốt cuộc còn có phương pháp nào có thể thuyết phục Đông Phương Thú Thiên không?

Thân là Tướng quân, hình như hắn bận bịu rất nhiều chuyện. Bởi vì muốn gặp hắn một lần, nàng phải đợi đến ba ngày. Nếu như bỏ qua cơ hội lần này, không biết phải đợi đến lúc nào mới có thể gặp lại lần sau. Huống chi đem dài lắm mộng, nếu có một ngày hắn xảy ra chuyện gì, vậy, này ——

“Không được! Ta nhất định không thể để chuyện này xảy ra!” Nắm chặt tay, bỗng nhiên nàng nhảy phốc từ trên giường xuống.

Dù thế nào đi nữa, nàng không muốn mất Thao Thiết phổ, càng không hi vọng hắn bị thương tổn. Trên đời này có cái gọi là chân thành, kiên định, có lẽ chỉ cần nàng thử thêm vài lần, hắn sẽ đồng ý thôi.

Ừ, cứ như vậy đi, nàng nhất định phải bàn lại với hắn mới được!

Sau khi trang phục chỉnh tề, Ấn Tâm vội vàng phủ thêm áo choàng ngoài, còn cẩn thận thổi tắt ngọn nến trên bàn. Sau đó nàng mới kéo thảm nỉ ra, rụt cổ lại, đón lấy gió lạnh thấu xương, đi ra khỏi thạch ốc.

Trong lúc ăn cơm, nàng đã từng nghe Đông Phương Thú Thiên có việc muốn thương lượng với Tưởng Hổ. Cho nên chỉ cần nàng đi tới đại sảnh ngay bây giờ, có lẽ sẽ gặp được hắn chứ?

Ưm, nhưng đại sảnh ở đâu?

Lúc nãy có đại nương dẫn đường, nàng không lo lắng phải nhớ đường. Bây giờ trời đã khuya, trong nông trường hầu hết là thạch ốc, tất cả đều tắt hết đèn dầu. Toàn nông trường yên tĩnh tối tăm, giống như chìm lắng trong lọ mực, khu nào Đông, khi nào Tây, hoàn toàn không thể phân biệt rõ ràng.

Lúc này, đừng nói là tìm người hỏi đường, sợ rằng tìm mèo cũng là cả vấn đề. Huống chi bão tuyết lại lớn, nếu bị lạc đường, hậu quả nhất định không thể tưởng tượng nổi.

Mới đi được vài bước, Ấn Tâm liền phát hiện bản thân quả thật quá ngây thơ. Xem ra ngay cả ông trời cũng đã ám chỉ, muốn nàng buông tay vứt bỏ.

“Cứu…”

Ơ kìa, có người?

Khép áo choàng lại, đang lúc Ấn Tâm tính toán biết khó mà lui thì có tiếng người truyền đến từ nơi xa. Một lần nữa, hi vọng lại nhen nhúm trong lòng nàng.

Thật tốt quá! Chỉ cần có thể tìm được người, nàng có thể hỏi rõ đường đi, tìm được Đông Phương Thú Thiên!

Sự phát hiện ngoài ý muốn này khiến Ấn Tâm lập tức phấn chấn. Giương lỗ tai lên nghe ngóng, nàng nương theo âm thanh yếu ớt, bắt đầu đi về phía trước. Chỉ là tuyết đóng dày quá, nàng gần như phải rút toàn bộ bàn chân từ trong tuyết ra mới có thể đi thêm được một bước. Nhưng ngay cả như vậy, nàng vẫn cố gắng hết sức đi tiếp.

Cũng không biết đi được bao lâu rồi, rốt cuộc có thể thấy được ngọn đèn dầu phía trước. Âm thanh vốn dĩ mơ hồ, bây giờ đã trở nên rõ ràng.

“Cứu… cứu mạng dùm! Có ai làm ơn làm phước cho chúng tôi cái mền. Chúng tôi sẽ chết rét mất!”

Hả? Là ai bị chết rét?

Chẳng lẽ có người gặp rủi ro bị nhốt trong nông trường?

Ý tưởng trong đầu vừa mới thoáng qua, Ấn Tâm lật đật bước nhanh hơn, đi tới chỗ phát ra giọng nói kia, thẳng tới chuồng ngựa hùng vĩ chặn ngang phía trước.

Bên cạnh chuồng ngựa có một tòa thạch ốc đổ nát, ánh đèn là từ bên trong chiếu ra.

Không nghĩ ngợi nhiều, Ấn Tâm lập tức xông vào thạch ốc, nhìn thấy ba gã đại hán phương Bắc bị giam chung trong một lồng gỗ thô sơ. Sắc mặt ba người trắng bệch, ôm dính nhau, giống như bị rét cóng rất thê thảm.

“Các ngươi bị sao thế? Tại sao bị nhốt ở đây?” Nàng chạy nhanh đến bên cạnh lồng giam, vẻ mặt sốt ruột quan sát kỹ tình trạng của ba người.

“Ngươi, ngươi là…” Không ngờ trong lúc thập tử nhất sinh sẽ gặp được một mỹ nhân đẹp như tiên nữ thế này, ɖi€ɳɖànlêȡƱɣð©ɳ đầu tiên ba người sửng sốt, sau đó gào khóc, cho rằng dương thọ của mình đã tận, không biết đã về thế giới tây phương cực lạc khi nào.

“Ôi… Ngươi, các ngươi đừng khóc nữa!” Nhìn thấy ba đại nam nhân ôm mặt khóc rống, Ấn Tâm càng cho rằng nhất định bọn họ đã bị bỏ quên ở đây, cho nên mới vừa nhìn thấy nàng thì đã khóc òa lên vì vui mừng. “Yên tâm đi, ta sẽ nghĩ cách cứu các người ra.”

“Cái gì?” Ba người cho rằng mình đã nghe lầm rồi.

“Chắc là các ngươi không cẩn thận bị nhốt trong này. Yên tâm, ta sẽ đi gọi người ngay…”

“Đừng… đừng! Ngàn vạn lần đừng gọi người tới!” Ba người hoảng sợ kêu to, ngăn cản bước chân Ấn Tâm kịp thời.

Tất cả đều do bọn họ nhất thời tham tiền, bị vua của Thương Lang quốc mua chuộc hối lộ, nổ tung quặng mỏ Mao Sơn. Vốn tưởng rằng sau khi chuyện thành công, có thể chạy trốn tới Thương Lang quốc ung dung tự tại. Ai ngờ bọn họ còn chưa kịp vượt qua biên giới thì đã bị người ngựa của Đông Phương Thú Thiên mai phục bắt sống.

Không quá trình tra khảo, bọn họ bị hành hạ thảm thương, còn bị nhốt trong nhà giam này tự sinh tự diệt. Bây giờ nếu kinh động đến bất cứ người nào, khẳng định sẽ không khỏi bị trày da tróc thịt.

Chỉ là nói đi nói lại, bọn họ đã làm nên chuyện tày trời, theo lý nên xuống địa ngục, làm sao có thể lên thiên đường? Hơn nữa, nếu bọn họ đã chết rồi, vì sao nữ nhân này còn nói muốn cứu bọn họ? Hay là…

“Cô nương, ngươi, ngươi là người?” Ba người lập tức dè dặt cẩn thận dò hỏi.

“Đương nhiên ta là người.” Ấn Tâm trả lời như kiểu hiển nhiên.

Ba người lộ ra vẻ mặt mừng như điên.

“Chúng tôi còn chưa chết phải không?”

“Hả?”

“Không không không!” Ba người nhanh chóng sửa lại: “Ý chúng tôi là, ngươi là người của Thú Tướng quân?” Ba người lại càng cẩn thận hơn.

“Người?” Mắt ướt chớp vài cái: “Người gì?”

“Chính là nữ nhân của Thú Tướng quân, hoặc là thị thiếp…” Ba người giải thích, ánh mắt thoáng hiện lên vẻ giảo quyệt.

Nghe nói Đông Phương Thú Thiên không mê nữ sắc, cũng chưa lập gia đình. Nhưng mà trên đời này làm gì có nam nhân không háo sắc, có một hai thị thiếp cũng là chuyện rất bình thường. Nếu như nàng là nữ nhân của Đông Phương Thú Thiên, có lẽ bọn họ có thể bắt nàng làm con tin, xông ra khỏi tòa nông trường này.

Vẻ mặt xinh đẹp tươi mát chuyển hồng trong nháy mắt, ôm hai gò má nóng bừng, Ấn Tâm cao giọng phủ nhận.

“Mới, mới mới —— Không phải vậy đâu! Ta...ta tới từ phương Nam. Chỉ ở lại đây tá túc một đêm. Ta và Đông Phương Thú Thiên không phải là… " Cắn môi dưới, nàng không nhịn được sự ngại ngùng, xấu hổ thay đổi đề tài. “Dù sao đi nữa, tại sao các người lại bị nhốt ở đây?”

Lồng gỗ thô sơ trước mắt vững chắc như thành đồng. Vòng quanh cửa là một sợ dây xích còn to hơn cả cổ tay của nàng. E rằng ngay cả đầu gấu cũng sợ không thể phá lồng chạy trốn.

“Chuyện này…” Ba người liếc mắt nhìn nhau, không trả lời mà hỏi lại: “Cô nương, ngươi thật muốn cứu chúng tôi?” Có một cơ hội sống trước mắt, ba người run rẩy đứng dậy, vội vàng đi tới phía sau cửa.

“Ừ. Nhưng hình như ổ khóa này không dễ phá hư. Các người có biết chìa khóa ở đâu không?”

“Chính là chúng tôi bất cẩn đánh mất chìa khóa, cho nên chỉ biết ngồi trong này rầu rĩ.” Ba người động não thật nhanh, thoáng cái đã soạn ra được lời nói dối.

“Cô nương, không bằng xin người thương xót, ra ngoài tìm cây búa. Chỉ cần chém vào lồng gỗ này thì chúng tôi có thể thoát khỏi khốn đốn rồi!”

“Vậy phiền phức quá.” Ấn Tâm nhíu mày lắc đầu.

“Hả?” Nghĩ rằng nhìn đã phát hiện ra được điều gì, trong nháy mắt sắc mặt ba người biến chuyển.

“Vốn không muốn phá hư lồng gỗ này, nhưng không còn cách nào khác, này…” Nàng tiếc rẻ thì thầm vài câu. “Làm phiền các ngươi lui về phía sau một chút, ta muốn bẻ gẫy thanh gỗ của chiếc lồng.

“Cái gì?” Ba người vẫn đứng đó ngây ngốc, không có động tác gì.

“Ta nói là ta muốn bẻ gẫy… Ai da, thôi đi, để ta sang bên kia cũng được.” Nhìn thấy ba người bị rét tới nổi khờ đi, nàng dứt khoát làm người tốt cho đến cùng, tự động đi vòng qua phía bên kia.

Dưới ánh đèn dầu, đôi tay thon dài nắm chặt một thân gỗ, kéo mạnh.

Ầm!

Tiếng thân gỗ gẫy lớn, trong nháy mắt xuyên qua bão tuyết, truyền đến trạm gác lân cận.

Trong lồng gỗ, ba đại nam nhân trợn mắt nhìn cảnh tượng trước mắt, há hốc miệng, hoàn toàn quên mất chuyện chạy trốn.

Ầm! Ầm!

Nghĩ tới vóc dáng cao to của người phương Bắc, Ấn Tâm có lòng tốt, bẻ thêm hai thân gỗ nữa. “Được rồi, các ngươi có thể đi ra.”

Xuyên qua lỗ hỏng của lồng giam, nàng mỉm cười ném khúc gỗ xuống đất, đang định mở miệng hỏi thăm đường đi đến đại sảnh, ai ngờ đột nhiên ba người nhảy vọt từ trong lồng ra, xông ra ngoài cửa. Trong suốt quá trình, bọn họ còn sượt qua người nàng, thiếu chút nữa đụng nàng ngã xuống đất.

“Ê? Đợi chút, ta muốn hỏi…”

“Quái vật, có quái vật, cứu mạng!” Chỉ là bên ngoài trời giá lạnh, đất đóng băng, ba người té lộn đầu, lăn một vòng, rồi xông về hướng bão tuyết chạy đi, không dám quay đầu lại nhìn.

“Quái vật? Quái vật gì?” Ấn Tâm sững sờ, sau đó hoảng sợ chạy ra theo.

Có, có phải ba người phát hiện cái gì trong thạch ốc không? Cho nên mới bị dọa co giò bỏ chạy?

Sự sợ hãi bất chợt khiến nàng không dám quay đầu lại nhìn, vội vàng xông ra cửa, chạy trối chết trong bão tuyết. Nhưng chưa được bao lâu thì tung cái rầm lên một bức tường cứng rắn ấm áp.

“Ôi, đau quá!”

“Tại sao ngươi lại ở đây?”

Giọng nói bao hàm sự uy nghiêm vang lên từ trên đầu. Ấn Tâm vừa nghe được, lập tức ngẩng đầu lên.

“Thú Tướng quân?!” Khuôn mặt nhỏ nhắn vừa mới lộ ra vẻ vui mừng, trong nháy mắt chuyển thành hoảng sợ. “Chạy mau! Sau, phía sau có quái vật!” Không kịp giải thích, nàng lập tức nắm tay hắn, có lòng tốt muốn kéo hắn chạy trốn. Chỉ là kéo một hồi, nàng mới phát hiện mình hoàn toàn đứng yên tại chỗ, không bước được bước nào.

“Nông trường không có quái vật.” Thì ra Đông Phương Thú Thiên không chịu đi.

Hắn cúi đầu, thản nhiên tuyên bố sự thật. Đôi mắt thâm sâu lại nhìn bàn tay bé nhỏ đang bám tay mình một cách đăm chiêu.

“Tướng quân, không thấy ba người kia nữa!” Bỗng nhiên có người chạy tới từ phía Bắc.

Mày kiếm bén nhọn nhếch lên rất dữ dằn.

“Nói rõ sự việc.”

“Không hiểu vì sao thành gỗ của lồng giam bị chém gẫy vài cây. Ba người kia nhân cơ hội này chạy thoát. Có điều vết chân trên tuyết vẫn còn mới, chắc là chưa chạy được xa.”

“Lập tức phái người đến chuồng ngựa, trông coi kho hỏa dược. Còn nữa, đánh thức mọi người, mở rộng phạm vi lục soát!”

“Dạ!” Nhận được mệnh lệnh, người kia lập tức rút kèn trên lưng ra, thổi lên.

Sau khi tiếng kèn vang lên, gần như trong nháy mắt, tất cả các thạch ốc đều có động tĩnh, đèn đuốc trong thạch ốc sáng lên. Nông trường vốn dĩ chìm trong màn đêm yên tĩnh, thoáng chốc sáng rực lên. Thậm chí lửa trại đều được đốt lên ở khắp trạm gác.

Trời! Đã xảy ra chuyện gì?

Không lẽ ‘ba người kia’ mà bọn họ đang nói tới là ba người nàng mới vừa gặp chứ? Nếu là vậy thì tại sao bọn họ có vẻ giận dữ như thế?

Bên này, Đông Phương Thú Thiên không gia nhập đội ngũ truy bắt. Hắn đi thẳng tới chuồng ngựa bên ngoài thạch ốc đổ nát. Ấn Tâm không khỏi khẩn trương lên, vội vàng chạy theo, hoàn toàn quên mất chuyện có quái vật.

Bẻ bẻ bàn tay nhỏ nhắn, nàng lo lắng dò xét lồng gỗ trong thạch ốc, sau đó lại quay đầu dò xét cả trai lẫn gái trong nông trường, cuối cùng, cặp mắt hổ phách tràn ngập hốt hoảng lo âu từ từ dời sang trên người của Đông Phương Thú Thiên…

Nàng kéo nhẹ tay áo của hắn, “Xin hỏi…”

“Chuyện gì?” Hắn không quay đầu lại, tiếp tục cúi đầu xem xét sự tàn phá của lồng gỗ.

Lồng gỗ này được chế tạo bằng gỗ Ô Tâm trăm năm, thành gỗ vô cùng rắn chắc, ngay cả mãnh thú cũng không thể phá hủy. Ngoại trừ có người nội lực thâm hậu, bằng không rất khó có thể bẻ gẫy thành gỗ.

“Cái này… Ba người bị nhốt trong lồng gỗ kia là…”

Thân thể cường tráng chuyển động từ từ.

“Ngươi đã gặp qua bọn họ?” Hắn không đáp mà hỏi lại, mắt sâu đen lại, nhìn hai bàn tay của nàng có vẻ đăm chiêu.

Nàng sợ tới mức không dám gật đầu, nhưng khuôn mặt nhỏ nhắn như sắp khóc òa lên đã tiết lộ ít nhiều manh mối.

“Hắn, bọn họ không phải là người của nông trường sao?” Nàng tuyệt vọng hỏi.

“Không phải. Bọn họ là Hán gian đầu nhập vào Thương Lang quốc.” Ngừng lại một lát, hắn nói thêm: “Bọn họ nổ tung quặng mỏ, hại chết mười mấy mạng người.”

☆☆☆

Mất dê mới sửa chuồng, vẫn còn chưa muộn mà.

Tất cả mọi người chung sức hợp tác, trong thời gian ngắn trong đêm tối như vậy, ba gã Hán gian đã bị bắt trở về. Lúc này đây, bọn họ bị trói trên cọc gỗ, giống như ba xâu thịt đứng trong đống tuyết, mặc cho gió thổi tuyết dầm.

Ác nhân bị bắt trở lại, nhưng mọi người chưa vội chúc mừng, ngược lại khiêng lồng gỗ lớn vào bên trong đại sảnh, nghiên cứu tỉ mỉ. Rốt cuộc là ai có khả năng bẻ gẫy rào gỗ thành một lỗ lớn như thế này?

“Hu hu hu…”

Đột nhiên có tiếng khóc truyện ra từ đám người, nhưng mọi người đều không để ý.

Ba người lính đứng thành vòng tròn, bao quanh Tưởng Hổ chính giữa, đang tập trung tinh thần thảo luận. Ngoại trừ dấu chân của ba người kia ra, ở cửa thạch ốc còn có dấu giày nhỏ nhắn khác, vậy ai là người sở hữu dấu giày kia? Căn cứ vào tất cả đầu mối, nhất định lồng gỗ này bị người đứng bên ngoài bẻ gẫy, và người đó còn là một nữ nhân.

“Hu hu hu…” Tiếng khóc kéo dài, Ấn Tâm liền lui vào một góc ở đại sảnh, nhỏ giọng khóc sụt sùi.

“Đừng khóc, người xấu cũng đã bị bắt lại, không cần sợ.” Nghĩ rằng Ấn Tâm sợ hãi, Tiết đại nương vội vàng đi đến bên cạnh nàng an ủi. Dao phay vốn dùng để truy đuổi ba người kia, được giắt trên thắt lưng, phản chiếu ánh sáng từ lò lửa, lóe lên ánh sáng sắc bén.

“Không, không phải…” Ấn Tâm vẫn khóc rắm rức, khuôn mặt xinh đẹp như ngọc điêu khắc tràn đầy nước mắt. “Vâng, là ta… Hu…”

“Cái gì?”

“Hu hu, người đó là ta…” Nàng khóc thút thít, ngay cả nói chuyện cũng không rõ ràng.

“Là người làm gì?” Tiết đại nương giương lỗ tai lên, không hiểu ý của nàng.

“Ta nói, người… hu… là ta… là ta thả đi.”

“Hả?” Xem ra Tiết đại nương nghe không hiểu, chỉ thấy bà dò xét khuôn mặt nhỏ nhắn đang khóc như mưa kia, rồi bỗng dưng ngửa đầu cười to. Tiếng cười thật lớn, khiến đám người Tưởng Hổ quay đầu lại nhìn. “Không ngờ tiểu nha đầu ngươi cũng biết nói đùa. Ngay cả gấu cũng không xông ra khỏi lồng gỗ, làm sao ngươi có thể thả người đi được?”

Tiết đại nương vừa dứt lời, mấy gã đàn ông kia cũng nhịn không được, bật cười thành tiếng.

“Vâng, là thật. Người… là do ta thả đi, hu… oa!” Không chịu được nội tâm dày vò, môi hồng chu ra, tiếng khóc nức nở chuyển thành gào thét.

Tiếng khóc động lòng người này khiến mọi người dừng lại, không cười nữa.

Nhìn thấy Ấn Tâm khóc một cách thảm thương, luckygirl_co khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ bừng vì dùng quá sức, thân thể xinh xắn mềm mại run lên bần bật, giống như sẽ ngã quỵ bất cứ lúc nào. Bộ dáng điềm đạm đáng yêu này gợi lên không ít sự thương tiếc của đám nam nhân.

Ba gã binh sĩ ho khan vài tiếng, đang định hành động ra vẻ ta đây cũng là nam nhi biết phong tình thì Đông Phương Thú Thiên từ đầu đến cuối không nói tiếng nào lại nhanh chân hơn đi tới trước mắt nàng.

Dưới ánh sáng của lò lửa, bóng dáng của hắn lại càng thêm cao lớn hơn.

Thân thể cao to che khuất những ánh mắt khác, bóng dáng khổng lồ lại giống như một nhà giam vô hình, bao phủ chặt chẽ cả người nàng. Vóc người ngang tàng tỏa ra sự kiên quyết, khiến nàng sợ tới mức đông cứng người lại, nước mắt tràn ra từ hốc mắt, trong nháy mắt lại quên cả thút thít.

“Vì sao tới thạch ốc?” Hắn hỏi một cách trầm tĩnh khiến người ta không nhìn ra suy nghĩ của hắn.

“Ta…”

“Gian dâm cướp bóc, giết người cướp của, không chuyện gì mà ba người kia không làm được. Ngươi có biết đến gần bọn họ nguy hiểm cỡ nào không?” Hắn lại tiến tới một bước, tuy rằng không có biểu cảm gì, nhưng Tiết đại nương ở một bên cảm nhận được cơn giận ngấm ngầm của hắn.

Tướng quân hành quân nhiều năm, đánh thắng vô số trận chiến, không chỉ dựa vào bản lĩnh siêu phàm, mà còn có sự thông minh tuyệt đỉnh, cộng thêm sự bình tĩnh như biển sâu lặng sóng.

Đi theo Tướng quân nhiều năm như vậy, số lần Tướng quân nổi giận đếm không hết năm đầu ngón tay.

Bà còn nhớ rất rõ, người lần trước chọc giận Tướng quân là một gã Thượng tướng của Thương Lang quốc. Cái tên cặn bã đáng chết kia hành hạ tù binh đến chết không nói gì, hắn còn bắt người già yếu đuối, phụ nữ và trẻ em làm lá chắn. Cuối cùng hắn cũng bị Tướng quân bắt về, chém đứt tay chân, ném vào hoang mạc làm mồi cho điêu.

Bây giờ nói trở lại, Tướng quân cần gì phải tức giận như vậy? Có phải là…

Ngoại trừ Tiết đại nương ra, dường như kể cả đoàn người của Tưởng Hổ cũng nhận ra Đông Phương Thú Thiên đang tức giận. Nhất thời mọi người liếc mắt nhìn nhau, ngay cả hơi thở cũng trở nên rất nặng nề.

“Ta, ta ta… không phải ta cố ý… ta chỉ muốn đi tìm ngươi…” Lời nói nghẹn ngào vừa thoát khỏi đôi môi hồng, giọt lệ long lanh trong hốc mắt trào ra, lăn dài trên gò má mịn màn.

Ấn Tâm khóc đến run lên, lí nhí giải thích đầu đuôi câu chuyện. Đôi bàn xay xoay vặn không ngừng, gần như không thể nào gỡ ra.

Nhưng mà sự việc đã sáng rõ, mọi người không khỏi trợn mắt há hốc miệng.

Không.Thể.Nào!

Quả thật là nàng thả người?

Tuy rằng vô ý sơ suất, theo tình lý thì có thể tha thứ, nhưng lồng gỗ này…

Mọi người cùng chung ý nghĩ, nhìn về phía lồng gỗ lớn bị phá hủy, trong đầu chứa đầy bộ dạng gầy yếu của Ấn Tâm. Ôi…

Rốt cuộc nàng làm cái gì mà khiến lồng gỗ bị phá một lỗ lớn như vậy?

“Hu hu… Thật xin lỗi. Ta thật sự không phải cố ý…” Ngu ngốc! Nàng thật ngốc quá đi thôi!

Còn nói gì bảo vệ cho hắn, kết quả thiếu chút nữa nàng đã gây ra tai họa. Nếu như lúc ấy nàng có thể suy xét cẩn thận một chút thì đã phát hiện ra ba người kia có vấn đề.

Trên đời này làm gì có người ngốc đến nổi bất cẩn bị nhốt trong lồng? Đại khái cũng chỉ có nàng đần độn, hồ đồ tới mức đó! May mắn là đã bắt được người trở lại, bằng không thì nàng đã phụ lòng mười mấy mạng người chết oan trong quặng mỏ.

Ầm!

Đang lúc Ấn Tâm khóc ròng không thể tự kiềm chế được thì có tiếng nổ rất lớn từ bên ngoài truyền đến. Sức lực khổng lồ kia chấn động cả đại sảnh.

Trong nháy mắt, cả tòa nông trường bắt đầu chuyển động. Ngoài đại sảnh, tiếng người la hét, ngựa hí vang trời. Xuyên qua cửa sổ, chân trời phương Bắc dấy lên một trận lửa đỏ. Tiếng báo động ở trạm gác vang lên dữ dội, mọi người cầm vũ khí xông về phương Bắc. Đông Phương Thú Thiên lấy đại đao treo trên tường xuống, dẫn đầu đoàn người xông ra khỏi đại sảnh, người như tên bắn, vọt tới trạm gác gần nhất.

“Chuyện gì xảy ra?”

“Khởi bẩm Tướng quân, Thương Lang quốc cử binh đột kích, còn dùng thuốc nổ hủy đi tường thành phía Bắc!” Người trên trạm gác nhanh chóng báo cáo.

“Rốt cuộc bọn họ cũng tới rồi.” Gương mặt tuấn tú tàn khốc không có vẻ gì ngạc nhiên, ngược lại còn lộ ra nụ cười khát máu.

Lập lờ dưới ánh lửa, hắn rút đao ra, thân hình to lớn tỏa ra sát khí đùng đùng. Hơi thở lạnh thấu xương, so với bão tuyết lại càng khiến người sợ hơn.

“Hừ hừ, tốc độ của những con chó này chậm hơn so với lão tử suy đoán. Lão tự đợi đã hết kiên nhẫn rồi!” l₰êqu¥ɖɷɳ Tưởng Hổ từ phía sau đuổi tới, nhếch miệng nhe răng cười, trường đao trong tay sớm chuẩn bị sẳn sàng. “Tướng quân, hiện giờ nên làm thế nào?”

“Khó có khi chờ được ‘khách quý’ tới cửa, đương nhiên phải nghênh đón thật tốt.” Đôi mắt đen thẫm nhìn thẳng về phía khói lửa phương Bắc. “Bọn họ đã nổ tung tường thành, chúng ta cũng nên trả lại hậu lễ. Nghĩ cách nổ tung bọn hắn không đường thối lui!”

Bốn chữ ‘không đường thối lui’ này khiến Tưởng Hổ nhớ lại kế hoạch đã bàn định xong.

Thì ra trong nửa năm qua, Thương Lang quốc nhiều lần khiêu khích, lúc thì dùng thuốc nổ phá tường thành, lúc thì phái người lẻn vào các thành phương Bắc, phá rối người dân, gây chuyện khắp nơi. Nhưng mỗi khi bọn họ mang binh đuổi tới, những còn rùa đen rút đầu này sẽ cụp đuôi tránh về đại mạc.

Vốn không muốn làm tổn thương mạng người, Tướng quân đã mắt nhắm mắt mở. Chỉ là khi quặng mỏ Mao Sơn xảy ra chuyện, không ít người bị chết rất thảm thương, Tướng quân không thể nhịn được nữa, mới quyết định ‘vất vả một lần suốt đời an nhàn’.

Lần này, nếu như bọn rùa rút đầu kia lại chạy trốn, bọn họ cũng sẽ đuổi giết đến tận cùng!

Ầm!

Một tiếng nổ rung chuyển trời đất lại vang lên, Đông Phương Thú Thiên bỗng chốc bật người lên, bóng dáng ngang tàng biến thành diều hâu, đáp lên người tuấn mã cách đó rất xa. Trong nháy mắt đã tới bên cạnh đội quân tiền phương.

“Không thành vấn đề!” Mang theo trường đao, Tưởng Hổ hăng hái đuổi theo.

Bên ngoài mười mấy thước, đám nô bộc đã sớm chuẩn bị sẳn chiến mã, thuốc nổ. Cửa chính nông trường mở rộng, tất cả binh sĩ đã xếp thành hàng chỉnh tề, thấy hai người mang đao cưỡi ngựa, cũng nhanh chóng phóng lên ngựa ngồi.

“Phân ra thành hai đội, tiến hành theo kế hoạch đã định!” Giọng nói thâm trầm bức người từ trên hắc mã vang dội, Đông Phương Thú Thiên giơ cao đại đao trong tay, thần thái bá đạo mãnh liệt, khí thế hung hăng, giống như chiến thần.

Mọi người cao giọng trả lời, đều nhịp gào thét, so với hỏa dược bùng nổ, uy lực lại càng rúng động hơn nhiều.

Chăn ngựa và đánh giặc đều là sở trường số một của bọn họ. Hôm nay có chiến trận cần phải đánh, bọn họ ngứa ngáy khó nhịn, vô cùng hưng phấn ngửa cổ gào thét kêu rú không ngừng.

Âm thanh gào rú tràn ngập ý chí chiến tranh lúc thấp lúc cao lan tỏa khắp thảo nguyên. Tất cả mọi người đều sôi trào lên, riêng có Ấn Tâm là không phản ứng như thế.

Mới vừa làm lỗi mà nàng áy náy không thôi, trong lòng vẫn còn khó chịu. Bây giờ lại gặp phải trận chiến cỡ này, hầu như cả người bị dọa phát run. Khuôn mặt nhỏ nhắn trắng bợt, nàng xiết chặt tay áo, dựa vào khung cửa, không ngừng run rẩy.

Trong gió tuyết, Đông Phương Thú Thiên quay đầu lại nhìn, đúng lúc nhìn thấy cảnh này, sâu trong đáy mắt đen thẫm, vẻ lo âu thoáng hiện ra, nhưng trong nháy mắt đã khôi phục lại bình tĩnh.

“Đi!”

Dưới ánh mắt ươn ướt nhìn chăm chú, hắn nhanh chóng quay đầu lại, giơ cao đại đao, dẫn đầu đám người ngựa ra cửa chính.

Rầm rập!

Dưới vó ngựa của hàng trăm con tuấn mã, thảo nguyên bao la chấn động.

“Đại, đại nương, chuyện gì xảy ra thế?” Ôm lồng ngực đang đánh trống reo hò, nàng khẩn trương tới mức chân cũng mềm nhũn ra. “Thú tướng quân mang theo nhiều người ngựa như thế là muốn đi đâu?” Mặc dù thực tế đang diễn ra trước mắt, nhưng bản tính trời sanh nhát gan của nàng lại tự lừa gạt bản thân, tất cả đều chỉ là mình suy nghĩ nhiều…”

“Đương nhiên là đi đánh giặc!”

Đáng tiếc, chờ đợi của nàng lại rơi vào hụt hẫng.

Chẳng biết từ lúc nào, Tiết đại nương dẫn đầu đám nương tử của binh lính, bắt đầu xếp thành hàng.

Mọi người xoa xao tay sẳn sàng, vẻ mặt hưng phấn giống như đang chờ tham gia lễ mừng gì đó. Khác hẳn với những nử tử vẽ bôi son, đám nương tử binh đội này lấy ra binh khí, mặc thêm áo nhuyễn giáp. Đứng đầu là Tiết đại nương dũng mãnh, không mặc áo nhuyễn giáp, vung dao phay lên hùng dũng uy vũ. Trên thắt lưng của bà thậm chí còn có một chiếc chùy lưu tinh không biết lấy từ đâu ra…

“Tướng quân đi đánh giặc, chúng ta cũng không thể nhàn hạ, đi theo giết địch!”

“Không sai, nhất định phải trả thù cho dân chúng chết oan ở quặng mỏ!”

“Giết chết những con rùa rụt đầu khốn kiếp đó đi!”

Kéo chiến mã từ trong tay nô bọc qua, từng nương tử binh đội lưu loát phóng lên ngựa.

Thiên tính người dân tộc biên cương kiên cường khí khái, tác phong nhanh nhẹn dũng mãnh, cho dù là nam hay nữ đều phần tử hiếu chiến. Đã là nữ nhân làm việc dưới trướng của Đông Phương Thú Thiên, thì lại càng không thua kém mấy đấng mày râu. Tất cả đều là chiến sĩ hạng nhất, khó có trận có thể ra quân, đương nhiên không ai chịu vắng mặt.

Nắm lấy dây cương, đám nương tử quân binh liên tục gào hét, giục ngựa về phía trước.

“Đại nương, xin chờ —— chờ một chút!" Ấn Tâm lo lắng đuổi theo, bóng dáng nhỏ bé lảo đảo trong tuyết.

“À, thiếu chút nữa là quên mất ngươi.” Tiết đại nương quay đầu lại cười, “Quay trở lại đi! Mau trở lại phòng sưởi ấm, ngàn vạn lần đừng bị đông lạnh.”

“Nhưng mà…”

“Để ta đánh cho đám rùa rút đầu nay tan tác, lúc đại nương trở lại sẽ nấu một bữa cơm thật ngon cho ngươi ăn.”

“Nhưng…”

“Đại nương phải đi trước, chậm chút nữa sẽ muộn mất.” Phương xa, tiếng binh khi va chạm không ngừng, ngựa hí người rống, biểu hiện tình huống kịch liệt. Cặp mắt Tiết đại nương lóe sáng, không kịp chờ đợi, xông thẳng ra ngoài cửa lớn.

Nhìn thấy mọi người vội vàng giết địch, không ai chịu ở lại nghe nàng giải thích, Ấn Tâm gấp đến mức muốn khóc òa lên.

Tại sao có thể như vậy? Không phải đã ba năm rồi Thương Lang quốc không có động tĩnh gì, vì sao đêm nay lại tới tấn công rồi?

Vặn vặn bàn tay nhỏ bé, nàng đứng trên tuyết giẫm chân tại chỗ, lòng nói như lửa đốt, trong đầu toàn là hình ảnh lúc Đông Phương Thú Thiên rời đi.

Tuy rằng mỗi người đều nói, Thú Tướng quân bách chiến bách thắng, không trận nào không đánh được. Nhưng sư phụ đã nói, năm nay hắn gặp kiếp nạn lớn, trận đấu này, không biết sẽ gặp phải nguy hiểm gì không…

Ầm!

Giống như muốn nghiệm chứng lời nói của Ấn Phong không sai, từ xa truyền đến tiếng nổ vang trời, cả vùng đất chấn động một lần nữa, tiếng kêu thảm thiết bên tai không ngừng. Sắc mặt Ấn Tâm trắng bệch, thiếu chút nữa xụi lơ trên mặt đất.

Thuốc nổ này là do ai ném? Là người của Thương Lang quốc? Hay là người của Thú Tướng quân?

Còn tiếng kêu thảm thiết kia là từ đâu truyền đến? Chắc Thú Tướng quân không xảy ra chuyện gì chứ? Còn có đại nương và đại thúc, bọn họ có bị thương không?

Nhìn thấy từng đợt lửa cháy tận trời từ phương Bắc, trong đầu của Ấn Tâm lập tức hiện lên đủ mọi hình ảnh khủng bố, tim gan vừa lo lắng vừa sợ hãi mà co rút dữ dội.

Ưm, không được! Không được! Nàng không thể đứng ở đây suy nghĩ lung tung, nàng phải phấn chấn lên mới được.

Tuy rằng nàng có chút sợ hãi - - ôi, trên thực tế, nàng sợ tới mức quai hàm đều run lên, nhưng nàng lại càng lo lắng cho sự an nguy của Thú Tướng quân. Nàng nhất định phải biết được hắn bình yên vô sự. Cho nên biện pháp duy nhất, chính là nàng cũng đi tham…tham tham tham… tham chiến!

Sư phụ đã nói qua, nàng phải ở bên cạnh hắn thì mới bảo hộ hắn được!

Hít sâu vào một hơi, Ấn Tâm xiết chặt bàn tay trắng như phấn, nhanh chóng ngước đầu nhìn về phía trước. Vừa đúng lúc nàng nhìn thấy mấy con tuấn mã đang đi tới đi lui trong nông trường, mũi không ngừng phun ra khói trắng, yên ngựa đã sẳn sàng trên lưng, chỉ thiếu người cưỡi lên thôi.

Nông trường rộng lớn như vậy, ngoại trừ vài tên thủ vệ ở lại trông coi, có thể xem như người đi nhà trống. Ánh mắt sắc bén của nàng còn phát hiện, cửa gỗ lớn của nông trường vẫn còn chưa đóng.

Nắm chặt quyền, nàng hít sâu vào hơi, sau đó ba chân bốn cẳng, lén lút chạy đi, động tác nhanh chóng chạy về phía bầy ngựa.

Đến ngừng một con tuấn mã hoa ban gần nhất, nàng thử nhấc bước lên, lại phát hiện chân mình quá ngắn, bậc leo ngựa cũng với không tới.

Thì ra ngựa của nông trường đều được chọn lọc cẩn thận, nghiêm chỉnh huấn luyện trở thành những chiến mã tốt nhất. Chưa kể thân ngựa cao to, ngay cả tính tính khí đều rất bình tĩnh, thấy người xa lạ tới gần cũng không kích động đá loạn. Chỉ là vị trí bậc leo ngựa đều được xếp đặt theo cơ thể cao lớn của người phương Bắc, đương nhiên cơ thể bé nhỏ như nàng không thể lên ngựa một cách dễ dàng.

Thất bại vài lần, nàng vừa nóng vừa giận. Đột nhiên tầm mắt phát hiện bên cạnh có một khối đá cao khoảng bằng nửa người, không chút nghĩ ngợi, nàng di chuyển tảng đá đến bên cạnh tuấn mã, nương theo tảng đá lên ngựa dễ dàng.

“Ngươi làm gì đó!” Đột nhiên thủ vệ trên trạm gác hét lớn, muốn ngăn cản hành động ‘cướp ngựa’ của nàng, đáng tiếc lúc ấy đã muộn rồi.

Hoảng hốt vì bị người phát hiện, cộng thêm trong lòng lo lắng, khiến nàng không dám giải thích nhiều, vội vàng giục cương, nhắm cửa chính của nông trường tiến tới.

Bão tuyết lạnh thấu xương không ngừng gào thét, quất lên khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng vô cùng đau đớn, nhưng nàng cũng không dám giảm tốc độ.

Hu hu, thật xin lỗi! Đợi nàng tìm được Thú Tướng quân, sau khi xác định hắn bình yên vô sự thì nàng nhất định hoàn trả ngựa về một cách đàng hoàng, nàng bảo đảm!
 

Bình luận facebook

Top Bottom