[Tự truyện tuổi học trò] Xe đạp!!!

kenpro1479

Tác giả VW
Bài viết
126
Reaction score
39
Points
18
Ảnh bìa
Tác giả
never_kill_96
Thể loại
Tự Truyện
Tình trạng
Đang viết
Nguồn
vozforums
Lượt đọc
1,602
CHAP 1:

Dường như nắng đã làm má em thêm hồng
Làn mây bay đã yêu tóc em


Hà Nội,những ngày cuối tháng 12 năm ấy….
-Ê con kia xinh chưa mày !!!

Tôi nhìn theo hướng tay thằng bạn chỉ,thì ra là bọn con gái lớp hàng xóm đang chơi bóng chuyền. Nhìn em nào cũng xinh,cũng mượt thế kia,không biết nó chỉ em nào cơ chứ.
Tôi mới hỏi:
-Em nào xinh hả mày,tao thấy em kính trắng là xinh nhất…

-Thì là nó đấy,cái đứa đeo kính trắng ý….


Một cơn gió lạnh buốt thổi qua,len lỏi qua từng lỗ hở của cái áo len tôi đang mặc,tôi vội xoa đôi tay đã lạnh đi của mình,rồi đút vội tay vào cái áo khoác đồng phục mỏng manh,lặng nhìn em.
Những ngày đông cuối năm ấy,lạnh lẽo như ánh nhìn của em dành cho tôi….

Tôi gặp em lần đầu như thế,một cô gái thật xinh đẹp,và em biết chơi bóng chuyền,cặp kính cận màu trắng cáng tô điểm thêm cho sự kiều diễm của em. Em thật xinh đẹp…
Tôi nhìn thấy em cười vui khi bên các bạn mình,tôi bị choáng ngợp. Người ta nói con trai yêu bằng mắt,có thể đúng. Trong con tim tôi chợt nảy sinh một thứ tình cảm với em,đáng lẽ ra không nên vậy,vì lúc ấy tôi đã có “cô gái mà tôi thương yêu nhất”.
Và tôi cũng chẳng ngờ rằng,thứ tình cảm ấy là một sự sai lầm,khiến tôi đau khổ đến tận lúc tôi viết ra những dòng này. Gặp gỡ là một định mệnh,nhưng đấy là một định mệnh sai lầm. Phải chi chúng ta không gặp nhau,để rồi ai cũng phải tự lau đi những giọt nước mắt đớn đau,một nỗi sầu thầm mà chẳng ai thấu hiểu!


Từ ngày gặp em lần đầu,tôi đã yêu cái vẻ yêu kiều ấy của em. Tôi đã tự lập kế hoạch tán tỉnh em.
Phải rồi,thời của tôi,xin số rồi nhắn tin làm quen,đó luôn là cách để bắt đầu một câu chuyện giữa hai người xa lạ. Rồi phải tìm hiểu xem ai là bạn thân,hay người thân của đối tượng nữa. Bởi nhẽ con gái yêu bằng tai mà,quen thân với hai đối tượng trên,sẽ dễ tán đổ nàng hơn!
Thế là thằng học sinh lớp 10 như tôi,mới chập chững vào được cấp 3,đã bắt đầu kế hoạch tìm hiểu trong bí mật. Nhưng tất cả đều thất bại,vì chỉ có thằng bạn tôi biết việc tôi thích con bé này rồi,chứ có ai biết đâu mà giúp. Hơn nữa tôi cũng chẳng sang cái lớp hàng xóm chơi nhiều lắm. Thế là các hoạch định cũng chỉ là trên suy nghĩ mà thôi zzz. May mà một hôm đi học về,lúc ý trời vẫn còn rét lắm,tôi đi cùng đứa cùng lớp,và thật vi diệu,bạn cùng lớp của tôi lại là bạn của nàng.
Thế nên là tình cờ biết tên nàng,keke. Lúc ấy nàng vừa đi vừa ăn bim bim,thế là tôi buột mồm:
-Lớn rồi còn ăn bim bim

-….
Hôm ý về,nghĩ lại vô duyên không thể chịu nổi !!!
 

Bình luận facebook

Top Bottom