[Truyện hài] Anh Giang bất tử

♚Yu❀Vietwriter♥

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Smod
Editor
Tác giả VW
Bài viết
151,342
Reaction score
5,565
Points
14,914
Lượt đọc
336
Anh Giang bất tử và câu chuyện cá độ bóng đá

Cách đây một tháng, công ty tao mới kết nạp một thành viên mới. Đó là anh Giang

Anh Giang sinh năm 92, tốt nghiệp chuyên ngành đạo diễn, trường sân khấu điện ảnh. Ngày đầu tiên vào công ty, anh ngủ quên nên đi hơi vội, xỏ con mẹ hai cái dép tông khác màu. Em lễ tân thấy anh đứng ngoài ngó ngó nghiêng ngiêng, thay vì chạy ra mở cửa, lại tức tốc nhấc con mẹ điện thoại lên gọi cho bảo vệ. Em bảo là hoảng quá, tưởng anh là thằng ăn cắp.

Sở dĩ gọi là bất tử, là vì anh chả sợ cái đéo gì trên cõi đời này cả. Có lần sếp nhỡ inbox nhầm "dm" vào group chat của công ty, từ cấp trưởng phòng trở xuống chỉ seen chứ không ai dám rep. Riêng chỉ có một mình anh Giang, vừa check điện thoại thấy có người dám chửi nhau trong nhóm chat công việc, anh vội vàng nhả làn khói thuốc, phủ đầu ngay: "Đứa nào vừa chửi đấy?"

Mãi sau anh mới biết đấy là sếp nhắn nhầm. Cả công ty đã seen trừ sếp. Anh Giang nhanh trí spam năm nghìn cái icon chó nâu cho nó trôi hết cái đoạn inbox kia đi.

Từ đó trở đi, mỗi lần anh Giang đến, em lễ tân đều đón từ cách xa 50m, dõng dạc chào to đến mức công ty ở cuối Xã Đàn mà đứng ở con mẹ cả hầm Kim Liên cũng vẫn nghe rõ. Biệt danh Giang bất tử cũng bắt đầu từ đây.

Anh Giang học chuyên ngành đạo diễn, nhiệm vụ chính là đi sản xuất các clip quảng cáo cho công ty. Tao may mắn được làm việc chung trong ekip với anh.

Hằng ngày, công việc chính của anh Giang là đi bê đèn. Anh mang tiếng là đạo diễn nhưng anh bảo là anh thích bê đèn hơn. Anh kể hồi bé, anh vừa từ trong bụng mẹ ra thì bị đèn mổ chiếu vào mặt, chói đéo cả mở được mắt. Từ ấy anh mang trong mình quyết tâm làm chủ ánh sáng.

Đấy là anh xàm l` như thế, chứ thực ra, anh thích bê đèn hơn là bởi vì bê đèn là công việc rất rảnh, anh sẽ có thêm thời gian để chơi cá độ bóng đá. Anh Giang là một người đam mê cá độ, chính vì thế nên trên tay anh lúc nào cũng lăm lăm con iphone 6. Cứ mỗi lần ekip quay xong, hoặc nghỉ ngơi, anh lại đi nhờ từng người một chọn hộ kèo cho đỡ đen. Ấy khi trúng thì anh giấu một mình tuyệt nhiên đéo hé cho ai biết, nhưng mà đã trượt thì anh lôi cả mả nhà người ta ra chửi. Nói chung là anh bất tử trong từng hành động.

Có lần, nhờ phúc của mọi người, anh Giang chơi lãi được con mẹ hơn 2 triệu, trong vỏn vẹn có 30 phút. Anh vui lắm, đánh đèn chiếu hồng hào cả mặt diễn viên. Anh nhắc nhở mọi người phải có tâm với nghề, phải nắn nót trong từng shot quay. Bởi trên vai mình là miếng cơm của gia đình, là trách nhiệm với công ty. Người anh tỏa ra một thứ hào quang mà không một loại ánh sáng nào có thể chiếu được.

Cũng trong ngày hôm ấy, anh được đà, máu quá tất tay. Anh mất con mẹ 3 triệu chỉ trong vỏn vẹn có 10 phút. Đúng lúc ấy đến phân cảnh thoại, cần sáng mặt diễn viên. Anh Giang xếp con mẹ hết đèn ra một xó, nằm ềnh ra ghế sofa, rồi sai con nữ chính đi bật hai cái đèn Rạng Đông sắp chết trong nhà lên. Anh bảo ánh sáng như này mới tự nhiên.

Hôm ấy về kiểm tra file quay, mặt con nữ chính đen như con cá rán ngủ quên
 

Bình luận facebook

Top Bottom