Truyện Chồng Yêu Là Quỷ

Quỳnh Anh

Tác Giả
Smod
Editor
Bài viết
30,835
Reaction score
548
Points
113

Chương 125: Tiến về hang ổ

Chương 125: Tiến về hang ổ
Tôi giờ mới nhận ra, người trước mắt này, lại chính là người lúc trước dẫn bọn tôi đến tòa cao ốc này, đầu dưa hấu!

Hắn sau khi nhìn thấy tôi, ánh mắt có chút né tránh, sau đó ánh mắt di chuyển về phía Tô Mộc, trên mặt tràn ngập kinh sợ cùng không dám tin.

"Việc Cản Thi phái tu luyện không truyền ra ngoài, ngươi là một người ngoài, sao có thể nhận ra ta nuôi chính là cương thi râu đen, ngươi đến tột cùng là ai?" Đầu dưa hấu hỏi Tô Mộc.

Lá gan hắn không lớn, hơn nữa sau khi nhìn đến Tô Mộc hẳn là nhận ra thân phận lệ quỷ, run run một chút, thanh âm sợ sệt.

"Ta là ai không quan trọng, ngươi chỉ cần biết ta cùng Cản Thi phái các ngươi có quan hệ sâu xa là được rồi, hiện tại ngươi cũng bị bắt tới, không có ý định mang bọn ta đi trụ sở của phái các ngươi xem ư?"

Tô Mộc ra vẻ bề trên nhìn vỏ dưa hấu, khóe miệng mang theo một tia cười tà.

Anh ta mặc dù là nói lời hỏi thăm, nhưng trong giọng nói tràn ngập tính áp đảo, căn bản không cho phép đầu dưa hấu cự tuyệt.

Hơn nữa nhìn qua dáng vẻ rất tà ác của anh ta, nếu như không phải tôi cùng Tô Mộc rất quen, đoán chừng cũng sẽ bị vẻ đáng sợ của anh ta dọa chết.

Quả nhiên, đầu dưa hấu lại run run một chút.

Nhưng lần này hắn không có dẫn đường ngay, mà là lại hỏi Tô Mộc một câu: "Ngươi đã có quan hệ sâu xa với Cản Thi phái chúng ta, vậy ngươi với Cản Thi phái là địch hay bạn?"

Hắn hỏi cái này nói cơ bản không có bất cứ ý nghĩa gì, nhưng hắn vẫn là chưa từ bỏ ý định, hi vọng dựa vào Tô Mộc, muốn thông qua quan hệ Tô Mộc và Cản Thi phái, thả hắn một con đường sống.

Nhưng tôi nhìn thấy khóe mắt Tô Mộc khẽ rút động mấy lần, đây là điềm báo anh ta tâm tình chập chờn, nhìn vẻ mặt này của anh, đoán chừng anh ta cùng Cản Thi phái không phải là quan hệ bằng hữu.

Tôi không khỏi có chút đau lòng cho tên đầu dưa hấu, hắn gặp được ai không gặp, hết lần này tới lần khác gặp Tô Mộc, hơn nữa còn hỏi cái này khác nào cố ý kích thích anh ta, cho dù anh ta thực lực bây giờ kém xa trước đây, nhưng nhìn đầu dưa hấu là biết hắn nhát gan cùng thực lực không cao, nếu như Tô Mộc khó chịu thật xuống tay với hắn, hắn nhất định phải chết.

Cũng may trước mặt Tô Mộc có nhiều cảnh sát, anh ta vẫn còn tương đối bình tĩnh, chỉ nhìn đầu dưa hấu nở nụ cười, nói lập lờ nước đôi: "Ngươi đoán xem."

Nói xong anh ta một tay nắm chặt tên đầu dưa hấu, để đầu dưa hấu dẫn đường đi hướng Cản Thi phái, nếu như hắn không dẫn đường, liền...

Khi uy hiếp hắn, Tô Mộc không để người khác thấy, mà là cúi đầu ghé vào lỗ tai hắn thì thầm.

Sau khi Tô Mộc nói xong, đầu dưa hấu sắc mặt càng thêm khó coi, hoảng sợ nhìn Tô Mộc một chút, gật gật đầu.

Sau đó hắn nói vị trí môn phái ở nơi vắng vẻ, lái xe đến đó.

Lý Quân đội trưởng thấy có đầu mối, rõ ràng thở dài một hơi, chắc hẳn ông ta cũng là mang theo trọng trách, áp lực rất lớn.

Nhưng ông ta vẫn là nhìn Tô Mộc một chút, giống như đang trưng cầu ý kiến Tô Mộc, dù sao Cản Thi phái là loại môn phái tà dị, ông ta chưa từng tiếp xúc qua, mặc dù ông ta là cảnh sát, nhưng trong lòng đối với loại tổ chức tà dị này không tránh khỏi e ngại theo bản năng.

Tô Mộc nhẹ gật đầu, để đội trưởng Lý Quân làm theo lời đầu dưa hấu.

Không biết từ lúc nào, Tô Mộc nghiễm nhiên đã trở thành lãnh đạo của toàn bộ tổ chuyên án, hiện tại đội trưởng Lý quyết định cái gì, đều sẽ trước đó trưng cầu một chút ý kiến Tô Mộc.

Ba chiếc xe tới, toàn bộ tổ chuyên án cùng đầu dưa hấu đều lên xe, Tô Mộc cố ý hỏi Cao Nữa là có đồng ý tạm giữ đầu dưa hấu hay không, Cao Nữa gật đầu cười.

Nhưng đội trưởng Lý Quân vẫn chưa yên tâm, để Đào Nghị cùng một người khác có vũ trang của tổ chuyên án cùng Cao Nữa ở chỗ tạm giam đầu dưa hấu.

Bốn người bọn họ lên một chiếc xe, mà tôi cùng Tô Mộc và cô gái tên Diệp Nhu lên một chiếc xe, cuối cùng Lý đội trưởng và Tây Tạng Lạt Ma Đa Cát Chiêm Đôi cùng đi một chiếc xe.

Sau khi lên xe, tôi không kịp chờ đợi muốn hỏi giữa Tô Mộc và Cản Thi phái có liên quan gì, anh còn có chuyện gì mà tôi không biết, nhưng bởi vì trên xe còn có người tài xế cùng Diệp Nhu, nói chuyện có nhiều bất tiện, tôi liền lặng lẽ để Tô Mộc dùng âm khí phong bế lỗ tai của bọn họ, không để bọn họ nghe chúng tôi nói chuyện.

Tô Mộc giống như cũng có chuyện muốn nói với tôi, từ trong thân thể kéo ra một luồng âm khí sau phong bế lỗ tai hai người kia, nói: "Lát nữa đến địa giới của Cản Thi phái, em chớ đi vào, anh sẽ thuyết phục Lý đội trưởng để em ở lại bên ngoài, khẩu quyết ngọc bội còn nhớ rõ không, khi chờ ở bên ngoài cũng không được mất cảnh giác, Cản Thi phái có rất nhiều nhân vật lợi hại, em phải luôn đề phòng, nếu có bất thường liền lập tức đọc khẩu quyết, sử dụng ngọc bội."


Anh ta nói trịnh trọng một cách dị thường, giống như lời dặn dò trước lúc đi về nơi vĩnh hằng vậy, tôi không khỏi thắc mắc anh ta cùng Cản Thi phái đến tột cùng là quan hệ như thế nào, vì cái gì anh ta lại khẩn trương như vậy.

Hỏi chính sự, Tô Mộc lại trầm mặc, chỉ nói tôi phải nhớ kỹ lời anh, tuyệt đối không nên sơ suất.

Tôi lập tức có chút không bằng lòng, anh ta mặc dù rất quan tâm tôi, nhưng có rất nhiều việc đều cố ý giấu diếm, không muốn để cho tôi biết.

Loại cảm giác này rất khó chịu, anh ta nếu là người khác thì không nói, nhưng anh là Tô Mộc, là người đàn ông tôi yêu.

Giữa người yêu với nhau, tự nhiên là không hi vọng còn có bí mật.

Tô Mộc và Đường Dũng không giống nhau, bí mật của Đường Dũng chỉ cần tôi không ngừng truy vấn, hắn liền nhịn không nổi, kiểu gì cũng sẽ nói.

Nhưng khi Tô Mộc không muốn nói bí mật, dù có làm cách nào, cũng đừng hòng anh ta hé ra một lời.

Dù vậy tôi vẫn không ngừng hỏi, nhưng chuyển chủ đề tới cương thi râu đen, hỏi cương thi râu đen đến tột cùng là cái gì, lợi hại không?

Cũng may cái đề tài này anh ta không giấu, nói trong Cản Thi phái, thi nguyên chia làm ba đẳng cấp, cũng chính là thiên thi địa thi, nhân thi. Thiên thi, địa thi tôi đã biết, không cần nhiều lời, mà xác người thông thường, không có trường hợp hi hữu như vậy, phân chia kĩ hơn một chút, dựa theo từ yếu đến mạnh chia làm năm cấp bậc, phân biệt biểu hiện là đen trắng đỏ lục tử.


Chúng tôi hôm nay gặp cương thi kia là cương thi râu đen, nó vừa mới vượt qua thời kì răng nanh mọc dài, răng nanh lộ ra ngoài, má hạ râu đen, cho nên gọi cương thi râu đen, chính là loại cương thi yếu nhất.


Bạch cương thi là tên cương thi tóc trắng, sau khi cương thi râu đen lần nữa tu luyện thì râu đen rút đi, đầu sinh tóc trắng.

Sau đó còn có cương thi mắt đỏ, cương thi mặt xanh, cương thi tóc tím.

Cương thi tóc tím là đột phá giới hạn của cương thi, cương thi liền có thể tu luyện ra một tia nhân hồn, sinh ra ý thức cùng tư duy của mình, tấn thăng Địa Thi.

Phức tạp như vậy.

Nhưng như thế cũng tốt, tôi đoán không sai, đầu dưa hấu mặc dù có thể điều khiển cương thi theo dõi chúng tôi, nhưng thứ hắn điều khiển chính là cương thi đẳng cấp thấp nhất, trước mặt Tô Mộc căn bản không đáng nhắc tới.

Cũng khó trách Tô Mộc một mực biểu lộ nhẹ nhàng như vậy.

Sau đó tôi lại hỏi anh ta vừa rồi cùng đầu dưa hấu nói cái gì, làm sao đầu dưa hấu đột nhiên liền dám phản bội sư môn dẫn chúng tôi về hang ổ.

Dù sao phản bội sư môn vô luận là ở đâu đều là tối kỵ, nếu như bị bọn người Cản Thi phái biết là hắn dẫn Tô Mộc về, đoán chừng hắn cũng không có đường sống.

"Kỳ thật cũng không có gì, anh chính là nói với hắn nếu như không dẫn anh đi, anh liền bóp nát đầu cương thi râu đen của hắn."

"Toàn bộ Cản Thi phái, mặc dù cũng có một người điều khiển được nhiều cương thi, nhưng cái này là năng lực thiên phú cực kì hiếm thấy, phần lớn cả một đời người chỉ có thể sinh ra liên hệ cùng một cái thi thể, cả một đời cũng chỉ có thể điều khiển một thi thể đó, cho nên cương thi râu đen của hắn mặc dù bản lĩnh không cao, nhưng cũng là bảo bối của hắn, nếu như không có cương thi râu đen, vậy hắn cũng thành kẻ vô dụng. Anh nhìn ánh mắt của hắn nóng rực, hẳn là có dã tâm đoạt quyền trong phái, cho nên cương thi râu đen là sinh mệnh của hắn, cho dù mạo hiểm, hắn cũng nhất định sẽ vì cương thi râu đen cương thỏa hiệp."

Tô Mộc nói.

Tôi lúc này mới hiểu rõ gật đầu.

Ngay tại lúc tôi cùng Tô Mộc yên tâm vô tư nói chuyện phiếm, ánh mắt của tôi trong lúc vô tình đảo qua phía trước gương chiếu hậu, gương chiếu hậu cũng không đối diện phía sau cửa sổ, mà là nghiêng sang một bên, vừa vặn từ góc độ của tôi, có thể nhìn thấy trong gương phản xạ khuôn mặt Diệp Nhu.

Hai mắt cô nhàm chán nhìn về phía ngoài cửa sổ, giống như đang thưởng thức phong cảnh bên ngoài.

Nhưng tôi lại trông thấy tai cô khẽ động đậy hai lần, giống như là lắng tai nghe chúng ta nói chuyện, mà xung quanh lỗ tai cô ấy sớm đã không có âm khí màu đen của Tô Mộc!
 

Bình luận facebook

Top Bottom