Truyện Chồng Yêu Là Quỷ

Quỳnh Anh

Tác Giả
Smod
Editor
Bài viết
30,977
Reaction score
553
Points
113

Chương 102: Đêm tối đi thăm dò lò hỏa táng

Cô nương, đêm hôm khuya khoắt, cô đi chỗ kia làm gì?"

"Tôi làm thợ trang điểm ở đó, hiện tại có việc gấp muốn đi qua, chỉ cần ông chịu đưa tôi qua, tôi đồng ý cho gấp đôi tiền xe." Tôi thuận miệng nói.

Giờ này đón xe đi lò hỏa thiêu, rất nhiều người cũng không dám đi, cho nên tôi mở miệng liền là gấp hai tiền xe.

Cho dù vây, bác tài kia vẫn là dùng ánh mắt khác thường nhìn tôi, nói: "Cô là đi làm ở đó sao? Sao trước giờ tôi chưa thấy cô? Nhà tôi ngay gần đó, nhân viên trong đó tôi phần lớn biết rõ, trước kia chưa hề chưa thấy cô."

Nói xong bác ta lại khẳng định nói: "Nói thực ra đi, cô đi chỗ đó đến tột cùng muốn làm gì?"

Tôi lập tức ngây dại: “Tôi đi…”, trùng hợp như vậy sao? , ông ta vậy mà lại ở cạnh lò hỏa táng, còn quen người làm việc bên trong.

Tôi có chút xấu hổ, nói xạo bị vạch trần thấy thật khó xử, không biết nên làm sao che lấp.

Cũng may ông ta nhìn tôi chằm chằm, sau khi giống như đột nhiên nhớ tới cái gì đó, thần bí lại gần tôi, nói: " Cô không phải là đại sư mà trưởng lò hỏa thiêu mời tới cho nên lúc này mới đi vào khu hỏa táng ư?"

Tôi lại sững sờ, trưởng lò mời đại sư? Hẳn là khu lò hỏa táng xảy ra chuyện rồi?

Tôi trong lòng nghi ngờ, nhưng tôi hiện tại không dám phủ nhận lời ông tài xế, đành phải giả bộ nhận thân phận đại sư, ra vẻ cao thâm gật đầu, thần bí nói: "Ồ, vậy ông đều biết, nhanh đưa tôi tới đi."

"Cô nương, ngươi đừng trách đại thúc lắm miệng, cái này lò hỏa táng gần đây tà dị vô cùng, cô tốt nhất vẫn là chớ đi, đại thúc bình thường là chạy ban ngày, cũng bởi vì tôi ở gần lò hỏa táng nên biết sự tình, tôi cũng không dám ngủ ở nhà, cố ý cùng người khác thay ca, mới đổi thành ca đêm, chính là vì cách lò hỏa táng xa một chút, cô tuyệt đối đừng đi, cái này không giống bình thường, vật kia hung ác cực kì, sơ ý một chút, sẽ mất mạng!"

Tài xế nói, ông ta không có chút nào ý tứ giống lái xe, ý vị thâm trường nhìn tôi.

Từ trong ánh mắt của ông ta không khó nhìn ra, tôi không có dáng dấp của đại sư trong lòng ông ta, ông ta từ đáy lòng đã nhận ra danh phận giả của tôi.

"Yên tâm đi, tôi tự có chừng mực." Tôi vội la lên, lần nữa thúc giục lái xe tranh thủ thời gian đi nhanh.

Mặc dù trước khi đi ở biệt thự thuồng luồng tiên đã đặt một kết giới, nhưng đây chẳng qua là một kết giới yếu, nếu như Vương quả phụ lại điều khiển ác thú khác tìm tới cửa, kết giới kia căn bản không có khả năng ngăn trở bọn chúng.

Cho nên tôi nhất định phải tranh thủ từng giây tìm tới quỷ vật, cho thuồng luồng tiên bổ sung năng lượng, phải trở về trước khi quả phụ họ Vương động thủ.

Nhưng tài xế này chẳng thể nào thuyết phục, mặc kệ tôi hối thúc ông ta, ông ta cũng không chịu lái xe, trong lòng liền là nhận định tôi đi lò hỏa táng để lừa gạt tiền.

Mà gần đó lại không có cái xe nào khác đi ngang qua, trong lòng tôi sốt ruột, thực sự không có biện pháp, tôi trực tiếp vung lên trên cánh tay áo, lộ ra trên cổ tay ấn ký ‎thuồng luồng tiên, ngả vào lái xe trước mặt: "Tài xế, ông nhìn cái này!"

"Tiểu cô nương cô còn có hình xăm, cái hình hắc xà này hoa văn rất tinh xảo, rất sống động... !"

Không đợi ông ta nói xong, cổ tay tôi đã rung lên.

Thuồng luồng tiên cùng tôi tâm ý tương thông, tại thời điểm đó, thuồng luồng tiên cũng trong nháy mắt từ trong thân thể tôi chui ra ngoài, xoay quanh cổ tay tôi.

Tốc độ kia rất nhanh, đoán chừng lái xe đều không thấy rõ hình xăm làm thế nào biến thành hắc xà.

Chỉ là thuồng luồng tiên hù dọa hắn, xuất hiện một nháy mắt, toàn bộ đầu rắn há miệng to như chậu máu, ngay trước mặt ông lái xe.

Lái xe trong nháy mắt kêu thảm một tiếng, thanh âm kinh hoàng, một mùi khai bỗng nhiên tràn ngập trong xe.

Ông ta vậy mà sợ tè ra quần.

Cũng may ông ta cũng không bỏ xe chạy trốn, chỉ là ngồi chết sững tại chỗ nhìn thuồng luồng tiên, mặt xám ngắt.

Tôi sợ ông ta bị thuồng luồng tiên dọa chết, vội vàng đem thuồng luồng tiên thu hồi lại, cầm ở trong tay, nói: "Ông giờ đã tin tưởng tôi là đại sư, tôi đến lò hỏa táng thật là vì giải quyết vấn đề, ông có thể đưa tôi đi được chưa?"

"Tin... Tôi tin!" Lái xe gật đầu như giã tỏi, chỉ là hắn vẫn là không lái xe, vẻ mặt đau khổ nói: "Tôi sợ đến nỗi nhũn cả chân, hiện tại không lái xe được."

Nói xong ông ta có chút xấu hổ, nhưng ông ta bây giờ nhìn ánh mắt của tôi đã hoàn toàn thay đổi, thật giống như đang nhìn một vị đại tiên, cuống qu‎it móc ra một cái bộ đàm nói: "Tôi không đi được, tôi gọi đồng sự gần đây, tôi kêu hắn đưa cô đi."

Ông ta lấy bộ đàm nói chuyện vài câu, báo địa điểm, rất nhanh liền có một cái xe khác tới.

Ông ta một mực không xuống xe, đặc biệt cung kính giới thiệu thân phận của tôi cho đồng nghiệp mình . Còn cố ý nhắc nhở đồng nghiệp không cho phép thu phí xe của tôi.

Tôi sớm nóng ruột như lửa đốt , sau khi chờ tài xế kia giao phó xong, tôi lập tức thúc giục xe taxi mới tới chở tôi rời đi.

Lái xe mới khá gan dạ, sau khi hắn biết được tôi muốn đi lò hỏa táng giải quyết sự kiện linh dị, liền lái thật nhanh, vừa lái còn vừa hỏi tôi lò hỏa táng có phải là có cương thi không.

Tôi thấy hắn giống như cũng biết một chút sự tình ở lò hỏa táng, không khỏi quay sang hỏi hắn, hỏi lò hỏa táng đến tột cùng xảy ra chuyện gì, tôi vội vã đến, còn chưa tìm hiểu rõ sự việc.

Người tài xế này đối với tôi không có chút nào hoài nghi, gặp tôi hỏi hắn, lập tức hắn ta liền hào hứng đem hết những điều hắn biết từ đầu chí cuối nói với tôi.

Căn cứ điều hắn nói, lò hỏa táng tuần trước xuất hiện tình huống dị thường, lúc ấy lão Lý (mới vừa rồi bị thuồng luồng tiên dọa đến đái ra xe) đang ngủ, nửa đêm mơ hồ nghe thấy loáng thoáng âm thanh nhai nuốt, thanh âm kia không lớn, nhưng là rõ đến mức dị thường.

Lão Lý liền cho rằng là con cái trong nhà nửa đêm đói bụng, ra ngoài tìm đồ ăn.

Kết quả ra nhìn, bên ngoài căn bản không có người, mà thanh âm vẫn từ kia truyền tới, dù sao liền là bất kể đi đến đâu bên tai đều có thể nghe được loại thanh âm kia.

Lão Lý ở ngôi nhà được thừa hưởng từ gia tiên, là kiểu nhà cấp 4, bên cạnh phần lớn cũng đều là loại nhà này, cũng không có tòa nhà lớn nào, cho nên toàn bộ ở bốn phía, cũng chỉ có tầm mười gia đình.

Lão Lý trên giường lật qua lật lại nghe âm thanh nhai nuốt, miễn cưỡng ngủ qua một đêm, sau đó sang ngày thứ hai cùng láng giềng nói về chuyện này, láng giềng cũng đều nói nghe thấy được âm thanh y hệt.

Cái này kì quái, bọn họ nghe được âm thanh nhai nuốt không lớn lắm, nhưng chung quanh hàng xóm đều nghe thấy được , bình thường âm thanh lan truyền, âm thanh lớn mới có thể truyền đi xa.

Ăn cái gì mà tạo ra âm thanh nhấm nuốt lớn , lại có thể lan xa như vậy?

Bình thường không nghe được thanh âm, mà lão Lý lại nghe được âm thanh nhai nuốt, rõ mồn một ở bên tai càng không ngừng liên tục phát ra, cảm giác kia, ngẫm lại liền thấy rất khó chịu.

Ngày thứ hai lão Lý cũng bởi vì suy nhược tinh thần nên không đi làm, cùng một người bạn già về hưu đến nhà hàng xóm hỏi han, điều tra , cuối cùng mới hoài nghi nói bên trên lò hỏa tang có vấn đề.

Sau ngày thứ hai âm thanh nhai nuốt lại phát sinh, thời điểm khu lò hỏa táng tràng kiểm tra phát hiện thiếu đi một cỗ thi thể.

Sau đó nội bộ khu lò bắt đầu điều tra nhân viên, chỉ là tra tới tra lui, cũng chẳng tìm ra manh mối, mà lại mất đi cỗ thi thể kia là cỗ thi thể vô danh, đã đông lạnh ở phòng chứa thi thể của khu hỏa táng hơn một tháng, không tìm được người nhà, cho nên sau khi báo cảnh sát, cảnh sát đến hỏi chút nói cũng không giải quyết được gì.

Liền là từ ngày đó bắt đầu, dân cư quanh khu lò hỏa táng chỉ cần đến ban đêm liền sẽ nghe được âm thanh nhai nuốt, thanh âm vẫn đều đều không lớn, nhưng vang suốt đêm, làm cho người ta không có cách nào ngủ được.

Nhưng cũng may khu lò hỏa táng không tiếp tục phát sinh thêm chuyện thi thể, lại thêm cảnh sát chưa điều tra được kết quả, hàng xóm xung quanh cũng không khỏi bàn tán nói âm thanh nhai nuốt kia là ở khu hỏa táng truyền tới, chỉ có thể tự mình chịu đựng.

Nói đến đây, tài xế kia ngửa đầu thông qua kính chiếu hậu nhìn tôi một cái, kì quái nói: "Kỳ thật chuyện này tất cả mọi người hiểu, khẳng định là lò hỏa táng có chuyện tà dị, dựa vào cảnh sát căn bản không tra được, cho nên khu hỏa táng mới có thể tìm kiếm, nghĩ cách mời đại sư này, đại sư người nghe tôi kể rồi, khu hỏa táng có phải là cương thi rồi?"

"Hẳn không phải, cương thi hình thành phương thức mười phần khó khăn, bình thường khu hỏa táng hình thành cương thi cơ bản không có khả năng." Tôi nói.

Kỳ thật tôi mới chỉ nghe mình hắn nói việc này, mặc dù cũng cảm thấy tà dị, nhưng tôi cũng không rõ là chuyện gì xảy ra, càng không biết sẽ có hay không có cương thi, nhưng vì để tránh gây nên khủng hoảng, tôi liền bác bỏ.

"Không phải cương thi... vậy là chuyện gì a?" Tài xế nói.

Nghe hắn giọng nói của ông ta, giống như vì biết không phải cương thi còn có chút tiếc nuối, rõ ràng là một người thích xem náo nhiệt.

Trong lòng tôi ngầm cười khổ, mặc dù tôi cũng chưa từng thấy cương thi đúng nghĩa, nhưng tôi từng lĩnh giáo qua huyết thi uy lực lúc ở bến tàu Giang Minh, lúc ấy còn có Tô Mộc ở bên cạnh che chở tôi, cho dù là dạng này, tôi còn là kém chút sợ là tè ra quần rồi, tài xế này nếu là thật trông thấy cương thi, đoán chừng bị dọa muốn chết.

Tôi không thể làm gì khác hơn là nói cho lái xe bây giờ còn chưa đến khu hỏa táng, tôi cũng không biết rõ ràng tình hình cụ thể, có thể là yêu thiêu thân , chờ lát nữa nhìn là biết.

Lái xe gật gật đầu, thừa dịp ban đêm vắng xe, phóng càng nhanh.

Rất nhanh chúng tôi liền tới khu hỏa táng, vừa dừng xe ở cổng, tôi cũng cảm giác được một luồng khí tức lạnh buốt đập vào mặt.

Nơi này âm khí rất nặng!

Nhưng trước mặt lái xe cũng không có cảm thấy được cái gì dị thường, cái này đã nói lên nơi này mặc dù âm khí dày đặc, vẫn còn là âm khí bình thường, dù sao nơi này bản thân là lò hỏa táng, mỗi ngày ra ra vào vào mấy bộ thi thể, tích lũy tháng ngày, âm khí dày đặc cũng rất bình thường.

Sau khi tôi móc tiền xe đưa cho tài xế liền muốn xuống xe.

Ai ngờ tài xế kia sống chết cũng không chịu nhận tiền của tôi, nói hắn có thể chở bậc đại sư như tôi là vinh hạnh của hắn, nói xong đi theo tôi cùng xuống xe, đi sát ở sau tôi, giống như muốn cùng tôi vào trong khu hỏa táng.

Tôi có chút lo, dù sao tôi căn bản không phải đại sư lò trưởng mời tới, chỉ là vụng trộm đến sưu tập quỷ hồn, huống hồ bên trong hiện tại xảy ra chuyện, tôi có an toàn hay không đều khó nói, hắn đi theo tôi nhỡ chuyện gì xảy ra!

Tôi lập tức ngăn cản hắn, để hắn mau mau rời đi, còn nói trong này rất nguy hiểm, hắn không thể đi vào.

Ai ngờ hắn căn bản không sợ bên trong có nguy hiểm gì, còn biểu hiện ra lòng hiếu kỳ mãnh liệt, vừa bảo tôi dẫn hắn đi vào, vừa cam đoan hắn tuyệt không khiến cho tôi thêm phiền phức, còn nói bởi vì quan hệ với lão Lý, hắn đối cái lò hỏa táng này rất quen thuộc, hắn có thể dẫn đường cho tôi.

Nói đến dẫn đường, tôi không khỏi có chút do dự, dù sao từ bên ngoài nhìn vào, cái khu lò hỏa táng này chiếm diện tích rất lớn, bên trong có mấy cái lầu, kết cấu còn rất phức tạp.

Tôi cũng không phải thật sự là lò trưởng mời tới, không có nhân viên dẫn đường cho tôi, nếu có người chỉ dẫn, thời gian tôi tìm kiếm thi thể liền sẽ ít đi rất nhiều.

Thấy tôi không nói chuyện, tài xế kia càng không ngừng năn nỉ tôi, còn nói có chuyện gì hắn có thể phụ giúp, hắn nói từ nhỏ bị coi bói nói trên thân có dương khí nặng, không chừng đi vào còn có thể giúp đỡ tôi lúc khó khăn.

Hắn nói thật, so với người bình thường, trên người hắn dương khí đúng là nặng hơn một chút, cho nên hắn mới ngốc nghếch, to gan lớn mật như vậy.

Sau khi bị hắn thuyết phục, tôi không dám tự tiện, vẫn là lặng lẽ hỏi thuồng luồng tiên, có thể đem hắn vào không.

Ngược lại, thuồng luồng tiên tỏ vẻ không quan trọng, nói tùy tôi, dù sao tôi hiện tại không có cá âm nhỏ, thực lực tác chiến cũng không khác so với tài xế kia, nếu chốc nữa có nguy hiểm gì, thêm một người liền thêm một sự giúp đỡ.
 

Bình luận facebook

Top Bottom