Tình yêu nhầm chỗ

Bài viết
3
Reaction score
8
Points
3
Lượt đọc
526
Huệ nhìn Minh ngủ say trên giường, hơi thở đều đều và gương mặt rạng ngời, tươi vui… mà lòng trào lên 1 nỗi buồn khôn tả. Cô cởi dần từng mẫu cúc áo, áp ngực lên người anh, nép vào vòng tay. Cả hai cuộn tròn trong loại chăn ấm. Bên ko kể kia mùa đông lạnh giá.

Huệ khiến cho ca đêm và trở về nhà lúc đã 2 giờ sáng. lúc nào cô trở về Minh cũng đã chìm vào giấc ngủ. Cô rón chân thật khẽ để ko làm Minh tỉnh. có đôi khi cô khá chạnh lòng khi anh không cố chờ đợi cô thêm một chút. Cô thích về nhà và thấy một người đàn chờ mình. nhưng anh cũng mệt… Cuộc sống nơi đất khách đã vắt kiệt lực của hai người. Cô tự yên ủi mình rằng, dù sao với 1 người nằm chung giường để mỗi đêm mùa đông nơi đất xứ người không cô quạnh hiu đã là hạnh phúc lắm rồi!


Sáng nay Huệ dậy sớm hơn thường lệ. Cô ngửi thấy mùi thơm nghi ngút trong căn phòng. Minh đã thức dậy và làm cho bữa sáng. tự nhiên Huệ thấy sống mũi cay cay. Cô với cảm giác mình như một bà vợ được chồng yêu thương và chiều chuộng”

- “Em dậy chưa? Anh nấu bữa sáng rồi, dậy ăn đi em”

Minh khi nào cũng ngọt ngào và dịu dàng như thế. Cứ sau cái cảm giác hạnh phúc qua đi là Huệ lại tủi hờn: “Anh đâu chỉ dành điều đó cho mình”.

Huệ thay đồ và bước ra bàn ăn. những món ăn nóng hổi được anh chuẩn bị khiến cho cô cảm thấy đói bụng. Huệ ngồi xuống và khởi đầu dùng bữa.

- “Hôm nay em được nghỉ đúng không?”

- “Vâng”

- “Chúng mình đi đâu đó chơi chút nhé”

- “Em tưởng hôm nay anh phải đi làm mà”

- “Uhm… nhưng anh xin nghỉ…”

Huệ ngạc nhiên ngừng đũa lại và hỏi Minh:

- “Sao thế? Anh mệt à? ko khỏe ở đâu?”

- “Không, chỉ là anh thích chúng ta đi đâu đấy chơi, cũng lâu lắm rồi mình không dành thời kì cho nhau. Ở bên này bận rộn quá, nhưng đôi khi cũng cần ngơi nghỉ một chút chứ”

Chẳng biết sao nghe các lời Minh kể, Huệ lại chỉ cảm thấy buồn. Cô cảm giác rằng chiếc sự chia xa đó đến cực kỳ sắp rồi.

Huệ và Minh sống như vợ chồng ở tổ quốc này. Đã gọi là như thì sở hữu tức thị ko phải… Cả hai sang đây học tập và giải quyết. Xa quê, các người cộng nói chung một thứ tiếng thường người ta dễ nảy sinh tình cảm dành cho nhau. Xung loanh quanh Huệ và Minh cũng mang rộng rãi cặp đôi như thế. Họ kéo nhau về ở chung một nhà cho tùng tiệm chi phí, cho đỡ cô đơn. tuy nhiên mối quan hệ của cô và anh không phải như vậy. Sẽ chẳng có gì đáng cần buồn trường hợp cả hai chỉ coi đâu là sự bù đắp khi xa quê. Tồi tệ là ở chỗ, cô yêu anh thật lòng.

Trong một mối quan hệ, điều đáng buồn nhất không phải là cả hai ko tới được có nhau mà ngay từ đầu thương tình đó đã ko được coi là 1 tình thương đích thực. Minh từng kể với Huệ rằng, ở Việt Nam, anh có nhân tình rồi. Anh sẽ ko phụ tình cô đấy, thành thử, Huệ chỉ đơn thuần là cuộc tình tạm bợ bên này mà thôi.

Cả hai sớm trưa đi khiến cho, lệch ca nhau cần thời kì bên nhau chỉ ngắn ngủi vài tiếng. nhưng chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ làm trái tim của 1 người Con gái như Huệ rung động và thấy được yêu thương. Mỗi ngày cô lại nhún sâu hơn vào tình thương sở hữu Minh. nhưng yêu thật lòng thì hữu dụng gì cơ chứ? lúc mà anh đã sở hữu người chờ đợi nơi quê nhà.

Hết 5 năm, cả Huệ và Minh sẽ trở về Việt Nam. Mỗi người sẽ sở hữu một cuộc sống riêng cho mình và các gì họ có có nhau ở bên đất nước này sẽ mãi chỉ là kỉ niệm. Cuộc tình như thế này đâu cần thi thoảng, vậy mà sao Huệ vẫn thấy đau. tốt là vì cô yêu Minh thật lòng?

Minh nắm tay Huệ đi dạo trong 1 khu công viên cộng nhà. Cô khẽ bám vào tay Minh, cảm nhận dòng lạnh dịu bớt đi rộng rãi.

- “Chừng nào anh về?”

Minh ngừng lại. Anh tương đối bất thần trước câu hỏi của Huệ. có nhẽ cô đã hiểu về quyết định trở lại Việt Nam sớm hơn dự định của Minh. không rõ bằng phương pháp nào cô hiểu điều đó, Minh cảm thấy bối rối thực sự:

- “Sao em biết?”

- “Em thấy mail đặt vé phi cơ báo về hộp thư của anh… Sao anh lại giấu em? Còn các hơn 2 năm nữa mới kết thúc? tại sao thế? Chị đấy ở nhà giục giã anh?”

Minh quay mặt đi:

- “Không… là anh tự muốn về. Anh cảm thấy như vậy là đủ rồi”

- “Anh từng nói với em rằng sau 5 năm, nếu như ở nhà chị đó không chờ đợi anh nữa. Anh sẽ tính chuyện chúng mình…”

Nước mắt Huệ bắt đầu tuôn rơi. Cô đã tìm mọi cách bấu víu vào một hi vẳng phong phanh tuy nhiên giờ đây Minh kết thúc mọi bằng quyết định về sớm hơn dự định.

- “Anh… sợ mất chị đó đúng không? Anh vốn dĩ ko yêu em, anh chỉ coi em là thiết bị qua đường. Giờ anh về sớm vì sợ chị ấy ở nhà sẽ lấy mọi người. mang bắt buộc vậy không?”

- “Uhm.. Anh là 1 thằng hèn, anh xin lỗi. tuy nhiên anh sợ 5 năm, khi anh quay về, cô đấy sẽ không còn chờ đợi anh thêm được nữa. Vậy phải anh quyết định về sớm”.

- “Em biết rồi”

Huệ buông bàn tay ra khỏi Minh. Cô thủng thỉnh quay lưng bước đi trong mẫu lạnh thấu xương. Cuộc tình này rút cục cũng tàn, chỉ là nó đến sớm hơn so với hình dong của Huệ.

Nhìn theo bóng Huệ tạ thế xa dần, Minh bật khóc. Anh ước giá mà mình sở hữu thể tàn nhẫn và ích kỉ để ở bên cô tới tận ngày về. tuy nhiên anh ko làm được bởi vì anh sợ, anh sợ sẽ yêu cô sâu hơn nữa và không thể nào quên cô. Người Con gái ở nhà vẫn chờ đợi anh, nhưng giả dụ càng bên Huệ anh sẽ càng yêu và không dứt ra được. khi đó thì sao đây? Mất 5 năm cho xuân xanh của Huệ để rồi cô cô độc khi anh về nước, hay bắt người Phụ nữ ở nhà uổng chi phí 5 năm đợi chờ.

Anh đã sai, sai ngay từ đầu lúc quyết định bên Huệ. giả dụ chẳng thể với đến cho nhau một mai sau trọn vẹn thì đừng bao giờ “yêu lâm thời bợ”. ko mang mối tình nào tạm bợ, chỉ với ở bên nhau nhất thời còn tình cảm trong tim thì mãi mãi day dứt. Anh về giữa chừng, bỏ dở bao dự trù vì anh muốn ví như cuối cùng Huệ vẫn bắt buộc khổ cực, chi bằng cô đau sớm hơn để vết thương sớm lành mà yêu lại, để tim anh cũng chưa in hằn bóng hình Huệ trong ấy thật sâu…

Và anh bắt buộc tậu bí quyết này, để lại những tàn dư thật đau cho Huệ, hi vẳng rằng, cô sẽ sớm quên!
 
Last edited by a moderator:

Bình luận facebook

Top Bottom