Full Tín Dụng Đen

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
248,580
Reaction score
641
Points
278
Chương 15
Ra khỏi số 7 Thiền Quang thì trời cũng đã tối, qua một ngày dài với nhiều biến cố, mình không còn tâm trạng để đi gặp lão Quảng nữa, đành bắt taxi về nhà Nhung để lấy xe. Nhung mở cửa đón mình vẫn với bộ váy ngủ mỏng tang. Có điều giờ mình đang trong tâm trạng rối bời, với cả nhìn cái mặt xưng vù của em ấy nên chả còn chút rung động nào nữa.
Nhung đưa mình cốc nước xong hỏi: Tình hình thế nào anh, mấy thằng chó đấy nó có làm gì anh không.
Mình cười: Anh về yên lành thế này là tốt rồi, mày lo gì nữa. Mà đội hôm nay mày lôi ở đâu ra đấy. Chuyên nghiệp vãi.
Nhung: Em làm nghề này bao nhiêu năm nay rồi, quen biết trong giới giang hồ đâu thiếu. Tính em chơi với bạn bè hết mình nên khi có việc là bọn nó giúp ngay. Anh lăn tăn gì chuyện đó. Mà anh vẫn chưa nói em biết vụ này như nào đâu đấy. Bình thường thì cviec của anh em cũng chả hỏi. Nhưng để sự thành phố vào cuộc thì việc này chắc không đơn giản. Em thấy lo lo. Anh cứ nói cho em biết. Ít nhiều gì em cũng tìm cách giúp được anh.
Nghe Nhung nói thế thì mình thực sự cảm động, mình biết nó vốn là đứa sống tình nghĩa, nhưng bẵng đi một khoảng thời gian nó chồng con, 2 anh em không nói chuyện với nhau. Mà giờ thấy mình gặp chuyện nó vẫn sốt sắng như này.
Với cả chuyện hôm nay nếu không phải nó là người giúp thì mình còn gặp nhiều phiền hà. Bởi nếu là người khác, dù có gọi được vài ba người đến thì muốn gặp Hà mà không có xô xát va chạm e rằng rất khó. Chắc Nhung nó biết được điều này nên mới huy động đông người đến vậy để đè bẹp ý chí kháng cự của mấy thằng bảo kê. Có vậy thì mình mới gặp Hà một cách yên bình mà không phải đổ máu.
Chuyện này mà có Nhung giúp thì cũng có thêm vài phần hi vọng. Nghĩ vậy nên mình kể lại đầu đuôi câu chuyện cho Nhung nghe.
Nghe mình kể xong, Nhung nó nói ngay: Con Hà này có vấn đề.
Mình hỏi lại: Vấn đề gì ?
Nhung đáp: Không đứa nào ngu để đi nhờ một con đĩ đứng tên tài sản cả ?
Thấy mặt mình nghệt ra, Nhung lại tiếp: Anh bình thường nhạy bén với mấy chuyện này lắm, sao lần này là mu muội đến vậy. Cứ suy từ em mà ra, em làm việc bao nhiêu năm nay mà mua nhà mua xe có dám đứng tên đâu, đến tài khoản ngân hàng cũng không có. Bị bắt 1 phát thì sự nó tịch thu hết. Con Hà với con Vân nó khôn lõi đời ra. Chả nhẽ cả 2 đứa nó không biết điều đó.
Những gì Nhung nói như luồng điện chạy qua não mình, cái sự việc hiển nhiên và rõ ràng như vậy mà tại sao mình không nhận ra nhỉ. Có lẽ vì ngay từ đầu khi Vân nói nhờ Hà đứng tên, mình không biết Hà làm gõ nên mình không thấy nghi ngờ về việc này. Xong đến khi biết Kiều bị giết, thì đầu óc mình mãi suy nghĩ nhiều việc khác nên không nhận ra sự thật đơn giản này.
Mình quay ra bảo Nhung: Mày nói đúng, cái Hà có vấn đề là chắc rồi. Sao anh ngu thế nhỉ.
Nhung cười: anh là người trong cuộc, mà thường thì người trong cuộc nhìn mọi chuyện nó tối tăm lắm, trước em cũng vậy. May có anh giúp em đấy thôi.
Nhung ngẫm nghĩ 1 lát nữa xong tuôn một tràng: Con Kiều cũng có vấn đề, rõ ràng là nó chả có liên hệ gì với con Vân, thế đẻ đâu ra cái chuyện con Vân nhờ con Kiều mời luật sư
Rồi Con Vân cũng có vấn đề? Tự nhiên nó lôi anh vào cuộc làm gì. Mà em thấy hình như nó chỉ chăm chăm bắt anh đến nhà lão Quảng. Mặc dù em nói thật, cái loại anh đến đấy chả giải quyết được cái đéo gì. Anh có thể làm được nhiều việc khác, nhưng đi đòi nợ thuê … nghe ngứa đít lắm. Mà mấy con ôn đấy nó văn là anh đến để giám sát xem bọn nó làm đúng luật không… Thế mà anh cũng tin à. Bọn đòi nợ với đòi nhà thuê trước giờ lại còn có cả luật sư đi giám sát sao. Nghe buồn cười vãi car lol.
Xong 3 thằng cốt đột mà anh kể, em thấy nó chả dính dáng với liên quan gì đến lão Quảng, tự nhiên đẻ đâu ra mấy thằng đấy vậy.
……...
Những cái Nhung nói này thì mình cũng đã nghĩ tới và trăn trở suốt thời gian vừa qua. Giờ nó nói chỉ càng làm mình thêm chăn chở và đau đầu hơn. Mình đành chặn nó lại: Mấy cái đó thì anh cũng nghĩ đến rồi. Giờ mày tập trung giúp anh vụ con Hà, Hôm nay mình kéo đội đến, kiểu gì chả khiến nó chột dạ. Giờ mày cho người đến theo dõi nó 24/24 chắc sẽ ra manh mối. Mày tìm thằng nào khéo léo mà có nghề chút. Không lộ một cái nó lại rúc vào ổ thì xong.
Nhung đáp: Cái này anh cứ yên tâm, nghề của bọn nó rồi. Thôi giờ anh về nghỉ đi, không ở luôn đây cũng được, mặt mày anh trông tởm vãi lol. có éo gì đâu mà phải lo.
Mình cười: Ừ, thôi anh về đây. Mày cố gắng giúp anh, có gì nhớ alo anh nhé.
……………………………..
Những gì Nhung nó phát hiện ra làm mình trên đường về phải rà soát sự việc lại 1 lần nữa. Rõ ràng mình đã bỏ sót những thông tin rất quan trọng. Có lẽ do quen với việc mình là người ngoài cuộc, luôn đánh giá sự việc của người khác với góc nhìn khách quan rồi, nên giờ khi là ngừời trong cuộc mình, nhìn mọi chuyền không còn sáng suốt được nữa. Phải ra soát lại: Từ lúc gặp Kiều lần đầu, đến khi gặp Vân, rồi khi đến nhà lão Quảng, khi nghe tin Kiều chết, bị sự gọi lên, Xong lại chạy đến nhà Kiều điều tra những người xung quanh … Chỗ nào cũng là một mớ bòng bong toàn nghi vấn không thể giải thích được… Khoan đã …
Tại sao một vụ giết người động trời như vậy mà toàn bộ hàng xóm của Kiều không một ai biết ? Bình thường mà nói, thì khi xảy ra án mạng, kiểu gì công an chả thu thập thông tin từ những người xung quanh, rồi còn vác xác Kiều ra khỏi nhà để khám nghiệm tử thi nữa. Không thể có chuyện hàng xóm không biết được.
Nghĩ vậy, mình vội vàng quay xe, phi đến nhà Kiều.
……………………………..
Mình bấm chuông gọi cửa các căn hộ cùng tầng với kiều để hỏi thông tin thì vẫn như lần trước, không một ai biết về việc Kiều bị giết, thấy căn hộ của Kiều bị niêm phong thì họ cũng chỉ nghĩ là Kiều làm ăn thua lỗ phải thế chấp nhà cửa thôi.
Mình xuống dưới tầng 1 hỏi lễ tân với bảo vệ toà nhà thì được biết, từ đó đến giờ chỉ có 2 đồng chí xưng là cảnh sát hình sự đến để điều tra thôi. Đầu óc mình quay cuồng, hoá ra trước giờ mình lú lẫn. Cứ đinh ninh Kiều nó gặp mình ở đó, sống ở đó, thì chết cũng phải ở đó. Đù. Sao mình có thể suy nghĩ một cách cẩu thả và hởi hợt như vậy chứ.
Rõ ràng, với những gì mình biết thì chỉ có một kết luận …. Kiều không bị giết ở trong căn hộ này.
Vậy đâu mới là hiện trường xảy ra vụ án mạng ???
..............

Cảm ơn anh em đã động viên.
 

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
248,580
Reaction score
641
Points
278
Chương 16
Đâu mới là hiện trường xảy ra vụ án mạng ???
Haizzzz, Hỏi thế để tỏ ra nguy hiểm đặng mà kết thúc phần 15 gây tò mò cho anh em thôi. Chứ thực ra ngay khi suy đoán việc Kiều không bị giết tại căn hộ chung cư, mình đã nghĩ đến việc về xem lại bộ hồ sơ hôm trước rồi. Khả năng cao là ở trong hồ sơ đó phải nói về địa điểm xảy ra vụ án. Hôm trước, lúc mới nhận được hồ sơ, mình mở ra đúng mấy trang khám nghiệm tử thi nên tinh thần rối loạn với cả trong đầu đã mặc định một cách ngu si là mình thấy Kiều sống ở đâu thì hung thủ muốn giết Kiều sẽ dàn dựng vụ tự tử ở đó (chứ chả nhẽ đi tự tử lại sang nhà người khác tự tử để người khác biết mà cứu à …). Cái tư duy theo kiểu lối mòn đấy khiến mình bỏ qua phần đầu của hồ sơ, chỗ thông tin nói về nơi xảy ra vụ án. Anh em nào có công việc liên quan đến giấy tờ hồ sơ, chắc sẽ hiểu và thông cảm cho mình. Haizzz.
Bởi vậy, vừa về đến nhà mình đã lôi ngay bộ hồ sơ hôm trước ra để lục tìm thông tin.
Sau khi giở từ đầu đến cuối thì mình … chưng hửng. Đây là bộ hồ sơ cắt xén được chụp ảnh lại chứ không phải bộ hồ sơ gốc. Người gửi hồ sơ hoặc do vội vàng hoặc chỉ muốn mình biết về cái chết của Kiều nên trong đó chỉ có ảnh chụp các biên bản khám nghiệm hiện trường và biên bản khám nghiệm tử thi cùng một vài dòng kết luận của cơ quan điều tra. Nhưng thông tin về cơ quan điều tra, điều tra viên, hay địa điểm xảy ra vụ án …. thường được ghi ở những trang đầu của hồ sơ thì không được chụp. Thế chứng tỏ mình cũng không ngu si lắm nhỉ … cười cười
Haizzz, thế là lại bế tắc. Mình biết, việc tìm được nơi Kiều bị giết chắc chắn có tính quyết định để đưa vụ việc ra anh sáng. (Đm, chả quyết định thì sao, có ai đi điều tra vụ án mà không biết hiện trường vụ án ở đâu như mình không ?). Vậy nên bằng mọi giá, phải tìm ra được thông tin này. Bằng mọi giá … May quá, Đúng lúc đó thì mình chợt nhớ ra …
…..
Sáng hôm sau, mình lên công ty, lôi cái hợp đồng dịch vụ ký với Kiều ra, đúng như mình nghĩ, trong đó có ghi địa chỉ thường trú của Kiều. Thật may mắn là nó không trùng địa chỉ với căn hộ chung cư mình vẫn gặp Kiều. Nhưng cũng rất khả nghi khi nó lại rất gần với ……. địa chỉ nhà của lão Quảng mà Hà cho mình biết hôm trước.
Haizzzz …. Dù Kiều có bị giết ở đây hay không thì chắc chắn mình đến đây cũng thu được chút manh mối liên quan.
Không có thời gian để chần chừ, mình phi ngay đến địa chỉ này.
Nhà Kiều nằm ở trong một con ngõ nhỏ trên đường ven hồ tây rẽ vào. Đến nơi, mình không vội vào ngay mà lượn qua vài vòng, thám thính xem sao. Thấy căn nhà yên ắng, nhưng không khoá ngoài lại không có dấu niêm phong của cơ quan công an, mình cũng hơi yên tâm, không sợ mất hết manh mối.
Áp dụng mấy kiến thức thu được hồi bé khi xem seri phim cảnh sát hình sự, mình phóng xe ra hàng nước đầu ngõ. Thu thập tin tức thì không đâu bằng mấy bà bán nước. Ngoài đời cũng vậy chứ chả cứ trong phim.
Ở đầu ngõ có 2 quán nước, mình quyết định rẽ vào quán của bà cụ già thay vì quán của một cô bé tầm 18-20, mặc dù cô bé đó nhìn khá xinh. Vì đây là công việc, bà già đó khả năng là người gốc ở đây, và thường người già ưa chuyện và biết nhiều chuyện hơn bọn trẻ.
Dựng xe, gọi cốc trà đá, xong mình hỏi luôn: Bà cho cháu hỏi, cái nhà có cổng sắt màu trắng ở trong kia chủ là ai vậy cụ.
Bà cụ nhìn mình hỏi lại: Mày hỏi làm gì.
Mình đáp lại một cách ngô nghê: Cháu tính hỏi mua ạ.
Bà cụ cười trả lời một cách rất xì tin : Thôi mày đừng phét, cũng có mấy người hỏi rồi. Chắc mày lại dò hỏi thông tin chuyện nhà cái Kiều ấy gì.
Mình ngạc nhiên hỏi lại: có mấy người hỏi rồi cơ ạ ?
Bà cụ: Chả thế, mà mày muốn biết thông tin thì xì ra 1 lít. Bà nói cho mà biết.
Lần này mình trố mắt, ai ngờ bà cụ này nhanh nhạy với thời cuộc thế, đòi bán thông tin cơ đấy. Nhưng thôi, cũng may gặp được bà ấy, đỡ phải lôi thôi, dò hỏi. Nghĩ vậy, mình rút ví đưa cho bà ấy tờ 200k (Đưa nhiều hơn những gì bà cụ thì khả năng bà ấy sẽ cung cấp thông tin chính xác hơn) nói: Cụ có thông tin gì cứ nói cháu biết với, cháu bị nhà nó lừa mấy tỷ, giờ đang không biết phải làm sao đây.
Bà cụ cầm 200k rồi thì đổi giọng ngay: Ơ, thế hoá ra mày bị nó lừa à. Vợ chồng nhà nó giàu nứt đố đổ vách ra như thế mà cũng đi lừa người khác à.
Mình chột dạ, nói lảng đi: Dạ không, cũng chưa chắc lừa, nhưng mấy tuần nay cháu liên lạc với vợ chồng nó không được. Hỏi mãi mới biết nhà nó ở đây đấy chứ.
Bà cụ: Liên lạc thế đéo nào được, con Kiều nó treo cổ tự tử rồi còn đâu mà liên lạc.
Mình làm bộ giật mình: Cụ nói Kiều chết rồi ạ, nó chết từ bao giờ cơ.
Bà cụ: Xem nào, nó chết hôm thứ 3, đến hôm nay là vừa tròn 1 tuần.
Mình: Thế mà cháu thấy nhà cửa nó im ắng vậy, không kèn trống gì ạ.
Bà cụ: Mày nhà quê thế, giờ ai tổ chức đám ma ở nhà nữa. Đưa hết vào nhà tang lễ rồi. Với cả tao nghe nói công an còn về điều tra, đưa xác nó đi khám nghiệm. Mà mổ phanh ra rồi thì ai đưa về nhà nữa, chắc là mang đi hoả thiêu luôn.
Mình nghe thế, bám luôn vào hỏi tiếp: Ơ, sao mà phải đi khám nghiệm vậy cụ.
Bà cụ nghe thế cười đắc thắng nói: Cái này mày hỏi tao là đúng người rồi. Trừ người nhà nó, người ngoài làm sao biết được. Tại hôm trước có 2 thằng cũng đến đây ngồi uống nước xong hỏi tao về nhà cái Kiều. Lúc đầu tao cũng không để ý, xong sau nghe lén 2 thằng nó nói chuyện mới biết bọn nó là công an đi điều tra.
Mình vội hỏi: Thế 2 đồng chí ấy nói những gì ạ.
Bà cụ nheo mắt nói: Chả nói gì nhiều, với lại bọn nó nói nhỏ lắm. Tao chỉ nghe lõm bõm mấy câu khám nghiệm tử thi với giết người gì đó … Tại bọn nó đến hỏi về nhà cái Kiều nên tao mới đoán vậy. Mà chắc cũng vậy thôi chứ làm gì có ai chết nữa mà khám nghiệm tử thi.
Haizzz, bà cụ nói thế thì cũng bằng hoà, chuyện đấy thì mình cũng biết rồi còn đâu. Nghĩ vậy nhưng mình vẫn không hết hi vọng hỏi tiếp: Thế 2 đồng chí đấy hỏi gì bà ạ.
Bà cụ: Thì hỏi nhà đấy là của ai, có những ai sống ở đấy, có thấy những người trong nhà có gì khả nghi không, vợ chồng cái Kiều có mâu thuẫn gì không …
Mình: Vậy cụ trả lời họ như nào ạ.
Bà cụ: Tao bảo nhà đấy trước là của thằng Hả. Nó ở đấy hơn chục năm nay rồi. Xong nó cưới cái Kiều cách đây khoảng 6-7 năm thì cái Kiều cũng dọn về đấy ở luôn. Cái nhà to vật vậy mà cũng chỉ có 2 vợ chồng ở thôi. Mà thời buổi bây giờ, nhà ai cũng kín cổng cao tường, nhà nào biết nhà nấy, bọn nó có mâu thuẫn, thậm chí đánh chửi đâm chém nhau trong đấy thì người ngoài cũng làm sao biết được. Với cả, vợ chồng nhà nó cũng ít giao du bên ngoài nên chả ai biết vợ chồng nó có mâu thuẫn hay không.
Mình: Thế cụ có biết Hải với Kiều có anh chị em gì không, hay bố mẹ họ ở đâu không ạ.
Bà cụ: Tao làm sao biết được. Đến nói chuyện còn chưa nói chuyện bao giờ. Bọn nó nhà giàu, khinh người bỏ mẹ ấy.
Ơ hay, hỏi cái gì cũng không biết, thế hoá ra mình mất 200k toi công à. Vậy mà bà đòi bán thông tin. Nghĩ thế nhưng mình cố vớt vát: Thế từ hôm Kiều chết đến giờ, Hải nó có về nhà không cụ.
Bà cụ: Nó vẫn ở nhà đấy, nhưng tao thấy, thỉnh thoảng đến tối nó lại lái xe đi đâu đó. Sáng mới về. Nhưng ban ngày thì nó ở nhà.
Mình hỏi thêm mấy câu nữa nhưng thấy bà cụ cứ ậm ừ, nên mình đoán cũng chả moi thêm thông tin gì nữa đâu. Nghĩ vậy mình đứng lên thanh toán tiền nước rồi phi xe vào nhà Hải bấm chuông.
………………………..
Hải mở cửa đón mình với khuôn mặt mệt mỏi, thất thần. Thấy mình, Hải hơi ngạc nhiên hỏi: là cậu à, sao biết mình ở đây, đến tìm mình có việc gì không.
Vừa nói Hải vừa mở cửa cho mình dắt xe vào.
Bước vào nhà mình đã thấy không khí lạnh lẽo âm u. Nói gì thì nói, nhà có người chết mà nhất là chết oan (dù là tự tử hay bị giết) thì lúc nào cũng khiến người ta rờn rợn khi bước vào. Mình thì tính vốn nhát nên chả muốn ở đây lâu, vậy nên mình nói luôn: Chia buồn với cậu về việc của Kiều, mình cũng mới biết.
Hải đáp giọng buồn buồn: Mình cũng không biết ai nhẫn tâm sát hại nó như vậy nữa. Vợ chồng mình làm gì có gây thù chuốc oán với ai đâu. Cùng lắm là có chuyện với cái Uyên. Nhưng mình không nghĩ cái Uyên nó dám làm việc này. Mà tội nợ với cái Uyên là do Vân gây ra chứ có liên quan gì đến vợ chồng mình đâu.
Mình ngắt lời: Ơ, thế không phải Kiều tự tử à, mình tưởng Kiều tự tử chứ.
Hải nhìn mình, ánh mắt thoáng ngạc nhiên, nói: Kiều nó bị giết, mình thấy mấy đồng chí điều tra nói thế. Họ cũng gọi mình lên lấy lời khai suốt. Chóng hết cả mặt.
Mình: Thế bên cơ quan điều tra nghi ngờ cậu à ?
Hải: Chả nghi ngờ thì sao, Mình là người có mối quan hệ gần gũi nhất, xong Kiều chết trong phong kín, chìa khoá lại ở trong túi xách. Nhà mình chỉ có 2 vợ chồng có chìa khoá. Mình bị tình nghi nhất là đúng rồi.
Mình: Trước thấy Kiều bảo đợt đó cậu đang đi Đà Nẵng mà, chứng cứ ngoại phạm rõ ràng rồi còn gì.
Hải: Đúng là đợt đó mình đi Đà Nẵng, nhưng mình về trước hôm Kiều bị giết 1 ngày rồi. Mà mình về xong không về nhà ngay mà thuê khách sạn ngủ ở ngoài nên công an họ mới nghi.
Mình: Ơ, sao về không về nhà ngay mà lại ngủ ở ngoài.
Hải: Mình với Kiều đang có mâu thuẫn, mình bỏ đi Đà Nẵng cũng vì thế. Nhưng mình có điên đâu mà giết vợ mình. Lại còn khoá cửa lại để công an nghi ngờ mình chứ. Mình mà giết thì mình cứ mở hết cửa ra có phải hơn không.
Mình gật gù: Ừ, cậu nói cũng đúng, chắc mấy đồng chí sự không có đầu mối nào nên cứ nghi ngờ loạn hết lên thế.
Hải bỗng quay ra nhìn mình hỏi: Thế cậu đến tìm mình có việc gì không ?
Mình: À, mình muốn biết là giờ Kiều mất rồi thì hợp đồng với công ty mình cậu định như nào.
Hải đáp: Cái đấy cậu để qua giai đoạn này đã, giờ mình đang rối như canh hẹ, làm gì còn tâm trí quan tâm đến mấy chuyện đấy nữa.
Mình gật đầu xong chuyển đề tài: Cậu cho mình xem qua căn phòng nơi Kiều bị giết được không.
Hài đáp: Cơ quan công an hiện niêm phong căn phòng ấy lại rồi, mình sao cho cậu vào được.
Mình cũng đã nghĩ đến chuyện này rồi nhưng nghe Hải nói thế cũng hơi thất vọng. Thấy không còn gì để hỏi thêm nữa, mình đứng lên xin phép ra về. Hải tiễn mình ra cổng rồi đột nhiên hỏi: Dạo này cậu có tin tức gì của Vân không ?
Mình: Từ hôm Kiều mất đến giờ mình không liên lạc được với Vân nữa.
Hải nghe thế ngập ngừng hỏi: Cậu có nghĩ … Vân nó gây ra vụ này không.
Mình hỏi lại: Sao cậu lại nghĩ thế.
Hải: Mình cũng nói với cơ quan điều tra về việc này. Vì mình thấy Vân có rất nhiều nghi vấn. Nhưng mấy đồng chí điều tra không tin, cứ lái vụ việc sang hướng khác. Mình thấy thắc mãi về việc này. Thông thường thì cơ quan điều tra không được bỏ sót bất kỳ thông tin nào chứ. Đằng này họ cứ gạt hết đi.
Mình đáp: Cái đấy thì cũng không chắc đâu. Có thể họ cũng đang điều tra nhưng không nói cho cậu biết thôi, dù sao thì cậu cũng đang là nghi phạm mà.
Hải: Ừ, cũng có thể như vậy. Thôi cậu về nhé, có gì tớ sẽ alo cho cậu.
Mình ra khỏi nhà Hải thì tiện đượng chạy qua luôn nhà lão Quảng luôn. Tại sao nhà lão Quảng lại ở cùng khu với nhà Hải chứ. Đừng nói là trùng hợp ngẫu nhiên nhé.
...............
Anh em đi qua comment đá thớt cho xôm xôm nhé.
Cám ơn anh em nhiều.
Thân.
 

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
248,580
Reaction score
641
Points
278
Chương cuối
Thực tế thì sau khi tiếp xúc và trao đổi với Hải, mình đã lờ mờ nhận định được 1 số điểm mấu chốt của vụ án, cơ mà giờ không tiết lộ cho anh em được, nói xong thì lộ mợ nó tình tiết truyện, anh em éo thèm đọc mấy phần sau thì sao. Cơ mà khẳng định là tại thời điểm đó, những gì mình biết thì mình cũng đã kết hết ở trên rồi đấy.
Cơ mà, lúc đó cũng chỉ lờ mờ thấy được chút manh mối thôi, mình chỉ khẳng định và xâu chuỗi lại được tất cả khi đến nhà lão Quảng. Thêm một chút may mắn nữa, nếu không khả năng giờ mình đang ngồi trong khám viết nhật ký trong tù chứ không được rảnh rang ngồi ngoài này mà hầu chuyện anh em.
Rông dài tí anh em đừng gạch đá mình.
Lại nói, sau khi ở nhà Hải về thì mình phi luôn sang nhà lão Quảng, cũng chỉ mất vài phút theo đường chuột chạy thôi.
Nhà lão Quảng là một cơ ngơi khá đồ sộ. Một ngôi nhà xây lối cổ nằm trong một khuôn viên tương đối rộng. Rộng hơn nhà Hải nhiều. Cơ ngơi đó lại nằm ở Hồ Tây thì anh em hiểu độ bá của lão này rồi.
Mở cửa đón mình là một phụ nữ xấp xỉ 60. Nhìn cách ăn mặc mình đoán là vợ lão Quảng chứ không ai khác. Đồng chí ấy thấy mình liền hỏi: Cậu tìm ai.
Mình: Dạ cháu tìm bác Quảng.
Đồng chí ấy nhìn mình tư từ đầu đến chân đánh giá rồi đáp: Ông ấy không có nhà, cậu tìm chồng tôi có việc gì không.
Mình khấp khởi mừng: Dạ cháu muốn hỏi một số thông tin liên quan đến con trai của 2 bác và ngôi nhà của cậu ấy.
Đồng chí ấy tiếp tục nhìn mình đánh giá, xong nói: Mời cậu vào nhà.
Nói xong thì đồng chí ấy mở cổng để mình dắt xe vào.
Mới tiếp xúc nhưng mình cảm nhận từ đồng chí này một vẻ gì đó rất quý tộc, kiểu người Hà Nội gốc ấy. Nhẹ nhàng, duyên dáng và lịch sự.
Theo đồng chí ấy vào phòng khách nơi được bài trí rất tinh tế và sang trọng, mình không để cho đồng chí ấy rót nước pha trà mà hỏi phủ đầu luôn (đợi lão Quảng về thì hỏng hết bánh kẹo): Dạo này bác có tin tức liên hệ gì của con trai không ạ.
Đồng chí ấy: Không, lâu rồi nó không liên lạc về nhà. Thế cậu là chủ nợ hay công an.
Mình cười: Dạ không, cháu đang có một số rắc rối liên quan đến ngôi nhà ở dưới Văn Quán thôi.
Đồng chí ấy vẫn bình thản: Tôi tưởng ngôi nhà đó con trai tôi đã gán cho thằng Hải rồi, sao lại còn liên quan đến cậu được.
Mình hỏi lại: Gán cho Hải hay cho Vân ạ.
Đồng chí ấy: Chuyện làm ăn của nó tôi cũng không biết được. Nhưng có lần tôi thấy thằng Hải đến đây nói chuyện với ông nhà tôi về việc sang tên căn nhà đó lại cho nó nhưng ông nhà tôi không chịu.
Mình: Nghe bác nói thế hình như bác cũng biết Hải ạ.
Đồng chí ấy: Nó chơi với con trai tôi cả chục năm nay, ngày trước còn đến ăn ngủ ở nhà tôi. Sao tôi lại không biết.
Vừa nói đến đây thì có tiếng cổng mở, rồi lão Quảng phi con SH vào sân. Vào đến nhà, lão Quảng nheo mắt nhìn mình hỏi: Cậu là ai ?
Mình còn đang ngập ngừng chưa đáp thì lão ấy đá nhận ra: À, cậu là cậu luật sư hôm nọ đi với bọn ranh con đến đòi nhà tôi ở dưới Văn Quán à.
Mình: Dạ, cháu đến hỏi về việc của Kiều.
Lão Quảng vẫn giọng đều đều: Cậu về cho, chúng tôi không biết gì về việc này cả.
Mình: Nhưng …
Lão Quảng ngắt lời: Tôi đã nói là chúng tôi không biết, mời cậu về cho.
Mình quay qua nhìn bà vợ thì thấy bà ấy nhẹ cười lắc đầu. Mình biết là không thể khai thác thêm gì rồi. Đành đứng dậy xin phép ra về. Đồng chí vợ ra mở cửa cho mình, ra đến cổng đồng chí ấy mới nói: Cậu thông cảm, nếu là việc của Kiều thì chúng tôi không giúp gì được cậu rồi. Con trai chúng tôi đang trốn nợ,chúng tôi cũng đã vất vả lo lót thì công an họ mới làm ngơ cho, giờ mà có dính dáng đến án mạng nữa thì chắc công an chẳng để yên đâu.
Mình cười đáp: Cháu có làm gì ảnh hưởng đến con trai bác đâu. Cháu đang chỉ muốn tìm hung thủ giết Kiều thôi.
Đồng chí vợ lắc đầu: Chúng tôi không dính dáng gì đến đâu. Cậu thứ lỗi cho.
……………………………….
Thông tin nhận được từ vợ lão Quảng càng làm suy đoán của của mình trở nên rõ ràng hơn. Mình quyết định hành động.
Mình quay lại nhà Hải, bấm chuông. Hải ra mở cửa, vẫn bộ mặt mệt mỏi. Thấy mình Hải hơi ngạc nhiên hỏi: Cậu quay lại có chuyện gì không.
Mình: Mình vừa nhận được mail của Vân báo muốn gặp mình tối mai. Mình muốn nhờ cậu đi với mình. Mình cũng như cậu, cảm giác rõ ràng Vân có vấn đề. Sợ là tối mai đi gặp một mình lại bị Vân gài bẫy.
Hải đáp: Ok. Tối mai mình sẽ đi với cậu.
Mình: Mình sợ là điện thoại bây giờ bị công an theo dõi hết rồi. Mà có khi cả khu nhà mình lẫn khu nhà cậu công an đều theo dõi được các số đt gọi đến với gọi đi nên cứ chốt là 7h tối mai mình đợi cậu ở cổng công ty mình nhé.
Hải: Ok. Cứ thống nhất như vậy đi.
…………………………………………………….
Xong thì mình phi luôn về nhà Nhung để lên kế hoạch. ……….
…………
Chẹp, đến cái đoạn này chả biết kể sao cho nó hồi hộp cả. Cứ kể bình thường thì mấy câu là anh em biết hết. Haizzz.
Thôi kệ, đánh kể tiếp chứ sao.
Khoảng 8h tối hôm đó … mình yên vị trong xe taxi đợi ở đầu ngõ nhà … Hà cùng với Nhung, và 1 đồng chí sự. Đồng chí này cũng là anh em trên bến dưới thuyền, đã giúp mình một số vụ. Cơ mà muốn thuyết phục đồng chí ấy đi cùng mình cũng phải lót tay cái phong bì chục triệu. Không có đồng chí ấy đi cùng thì mọi chuyện hỏng bét.
Đợi 1 lúc thì thấy Hà cưỡi Lx phi ra khỏi ngõ. Việc tiếp theo là theo dõi em ấy thôi.
Hà cho xe chạy vòng vèo quanh Hà Nội, đến khoảng 10h thì em ấy chạy lên đại lộ Thăng Long. Xe mình vẫn lặng lẽ bám theo. Xe chạy thêm một lúc qua Thiên đường Bảo Sơn, đến gần Thạch Thất, đoạn có mấy cái biệt thự bỏ hoang thì dừng lại. Xe của mình thì để khỏi lộ vẫn phòng tiếp về phía trước thêm một đoạn nữa, mới dừng lại.
Bây giờ vấn đề đặt ra là làm sao mà tiếp cận được khu biệt thự đó mà không bị Hà phát hiện. Đồng chí sự lúc đấy mới quyết định là Nhung phải ở lại trong xe, chỉ có mình và đồng chí ấy men theo bụi rậm xung quanh để tiếp cận khu biệt thự. Cũng may là khu đó đèn đóm không có nên việc tiếp cận cũng không quá vất vả.
Nhưng mình với đồng chí sự cũng chỉ dám đứng xa xa, từ trong bụi rậm và bóng tối để quan sát Hà. Lúc đó Hà đã dựng xe đứng nép vào trong hiên một căn biệt thự bỏ hoang, rút điện thoại ra nghjch. Thỉnh thoảng lại đảo mắt về phía đại lộ chờ đợi.
Đứng trong bóng tối, mình căng mắt ra quan sát, mồ hôi chảy ròng ròng, tim đập thình thịch vì hồi hộp. Đồng chí sự đứng cạnh thì cứ chăm chăm đập muỗi và càu nhàu: Mày cho anh được có chục củ mà bắt anh chui bờ rúc bụi như này thì mất giá cán bộ quá em ơi.
Mình cười: Nếu đúng như những gì em suy đoán và kể với anh thì anh phá được án to. Lên lon là cái chắc chắn. Sao phải tính toán mấy đồng bạc lẻ.
Đồng chí sự: Chả biết có phải như chú nói ko. Chứ bọn nó hẹn hò ra đây hú hí, mất công anh thì chú phải trả thêm cho anh ít nhất 5 củ nữa.
Mình: Anh có thấy bọn dở hơi nào đi mấy chục km lên đây để phịch nhau không.
Đồng chí sự: Đờ mờ, Bọn nó còn dắt nhau vào nghĩa địa phịch trên mả kia kìa. Ở đây thì có éo gì mà lạ.
Mình: Thôi, bác cứ tập trung cho em nhờ, nếu bọn nó phịch nhau thì bác vừa được bổ mắt mà em cũng hứa là bonus thêm cho bác 5 triệu nữa. Được chưa.
Đồng chí sự nghe thế mới thôi càu nhàu mà quay ra tập trung vào con mồi. Một phần vì lúc này 1 chiếc innova chạy tới tiến vào trong khu biệt thự. Hà thấy chiếc innova đến thì tiến lại mở cửa trước chui vào trong xe.
Lúc này mình đã muốn xúi đồng chí sự chạy ra xích bọn nó lại rồi. Có điều linh tính mách bảo mình nên kiên nhẫn thêm chút nữa. Đồng chí sự thì cứ nhấp nha nhấp nhổm hỏi: Thế mày dắt anh đến đây chỉ để xem bọn nó phịch nhau trong ô tô thôi à.
Mình: Anh bình tĩnh đã. Em nghĩ sắp có biến.
Vừa nói xong thì mình thấy thằng lái xe chồm người sang ghế bên cạnh. Đồng chí sự cười: Đấy, bọn nó chuẩn bị phịch nhau rồi đấy… ơ ơ.. đéo phải.
Chưa dứt lời đồng chí sự đã rút súng chạy như bay về phía chiếc innova. Mình lóc cóc chạy theo, vừa chạy vừa …. cười. Vậy là xong.
………………………………………
Hà may mắn là mới ngắc ngoải thôi thì đã được đồng chí sự giải cứu. Sau khi không chế được ku lái xe mà không ai khác là Hải thì đồng chí sự gọi đội đến…..
……………….
Một lúc sau thì mình với Nhung đã ngồi ở số 7 Thiền Quang để lấy lời khai. Tất nhiên là Hà và Hải đang được lấy cung ở 2 phòng kín khác. Mình không biết lời khai cụ thể như nào. Nhưng chắc chắn là sau khi hụt chết thì Hà cũng chả dại gì mà bao che cho Hải nữa.
……………………………………………
Vậy rốt cục vụ việc là như nào ?
Những suy luận của mình bắt đầu khi Nhung nói: Cái Hà có vấn đề, không ai lại nhờ con đĩ đứng tên hộ nhà cả?
Đây là cơ sở để mình phát triển những lập luận tiếp theo. Nếu Hà không phải được Vân nhờ đứng tên hộ nhà thì tại sao Hà lại khai và nhận việc đấy với mình và cơ quan công an. Tại sao Hà lại phải tham gia vào vụ tranh chấp nhà lão Quảng làm gì?
Với một đứa như Hà, làm gì có chuyện nó làm việc mà không có mục đích, không được lợi gì. Khi đã nghi ngờ thì mình đặc biệt quan tâm đến mùi nước hoa mà mình ngửi được khi gặp Hà. Nó không chỉ giống mùi nước hoa hôm mình gặp Vân, mà còn giống cả mùi nước hoa hôm mình gặp Hải.
Và ngồi nhớ lại giọng nói hôm gặp Vân, dù không giống về khẩu âm, nhưng cái ngữ điệu và cách dùng từ rất giống Hà. Lần đầu gặp tại nhà lão Quảng, thì Hà nó nói với mình không nhiều, chủ yếu là chửi bới và quát tháo nên mình không nhận ra. Nhưng sau buổi nói chuyện tại nhà Hà thì bắt đầu thấy nghi ngờ, cùng với mùi nước hoa đặc biệt thì mình đi đến kết luận. Có thể Hà và Vân là 1.
Nhưng tại thời điểm đó mình vẫn cho rằng, dù Hà và Vân là 1 thì cũng không có căn cứ để khẳng định Hà (Vân) giết Kiều. Vì:
Việc 1 đứa con gái giết 1 đứa con gái bằng việc thắt cổ mà không để lại dấu vết vật lộn cấu xé gì là không có khả năng. Trừ khi đứa con gái đó to, khoẻ hơn rất nhiều. Hà không phải mẫu người như vậy.
Hà chắc chắn không phải là Vân. Vì nếu Hà là Vân thì không có lý gì nó đi nhong nhong ngoài đường đòi nhà đòi cửa trong khi đang bị chủ nợ săn khắp nơi. Nếu Hà không phải là Vân thì chắc chắn không có khả năng tiếp cận, ra tay sát hại Kiều mà Kiều không đề phòng. Hơn nữa Hà cũng sẽ không có chìa khoá để khoá ngoài căn phòng kín ở nhà Kiều.
Vậy kết luận Hà không phải là hung thủ. Nhưng việc Hà và Vân là một chứng tỏ em ấy phải tham gia hoặc có liên quan đến cái chết của Kiều.
Điều này dẫn đến suy luận tiếp theo là mùi nước hoa mình ngửi thấy ở Hải hôm gặp đầu tiên. Tất nhiên là mình sẽ có nghi ngờ: Hải và Hà có mối quan hệ mờ ám.
Lúc đầu mình đoán vì Hải với Hà có mối quan hệ mờ ám dẫn đến mâu thuẫn của Hải với Kiều, và điều đó có thể dẫn đến cái chết của Kiều. Tuy nhiên, động cơ đó không được thuyết phục cho lắm. Nhất là khi đối chiếu với những sự việc phát sinh có liên quan đến …. mình. Tại sao mình lại tham gia vào vụ việc này.
Nếu như Hà và Vân là 1 thì chứng tỏ việc Kiều đến thuê mình đã nằm trong tính toán của Hà (và có thể là cả Hải). Vậy mình có vai trò gì trong vụ án này. Lúc này mình suy nghĩ lại và thấy là cviec của mình từ đầu đến cuối chỉ liên quan đến cái nhà của lão Quảng. Như vậy, vai trò của mình sẽ liên quan đến cái nhà của lão Quảng. Cùng với việc Hà với Vân là một và với những gì Hà “diễn" hôm gặp mình ở nhà lão Quảng. Có thể suy đoán là Hà muốn mình biết (để xác nhận hoặc làm chứng) về sự tồn tại của Vân, và việc Vân đang có tranh chấp nhà đó với lão Quảng. Vậy tại sao Hà lại muốn mình biết chuyện đó. Câu trả lời ở cái chết của Kiều. Sau khi Kiều chết, cơ quan công an sẽ gọi mình lên và theo suy luận của Hà (hoặc hung thủ đứng sau) chắc chắn mình sẽ phải khai ra sự tồn tại của Vân, mối liên hệ giữa Vân và Kiều (Vân là người đứng sau các giao dịch trái pháp luật của Kiều), và việc Vân muốn mình đòi lại nhà của lão Quảng.
Như vậy, rất có thể, việc đưa mình vào vụ việc này nhằm mục đích: Đổ tội giết Kiều cho Vân.
Ngẫm lại thì điều này rất hợp lý vì:
Vân đang là kẻ bỏ trốn với đống nợ trên đầu, dù có bị đổ thêm tội giết người lên đầu cũng không dám xuất hiện để mà thanh minh, biện hộ. Mà không chừng hiện giờ Vân không còn ở Việt Nam nữa. Thật là vật thế thân hoàn hảo.
Cơ quan công an dễ chấp nhận hung thủ là Vân hơn khi hung thủ dựng hiện trường là căn phòng kín và người giết Kiều chỉ có thể là người thân thiết.
Như vậy mục đích đưa mình tham gia vào vụ án đã rõ. Khi phát hiện ra mục đích đó thì cũng suy ra Vân không phải là hung thủ. Vậy nếu Vân không phải là hung thủ thì ái có thể có chìa khoá, có thể tiếp cận Kiều để ra tay sát hại ?? Lúc này Hải bắt đầu lờ mờ xuất hiện trong đầu mình.
Nếu là Hải thì động cơ là gì ? Thông tin bạn sự cung cấp, (Kiều đang bị tình nghi vì những hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản) Khiến mình lái suy luận sang hướng: cái chết của Kiều nhằm mục đích chạy tội của Hải. Điều này càng có căn cứ hơn khi vợ lão Quảng nói Hải là người đứng ra giao dịch với lão Quảng về căn nhà ở Văn Quán. Như vậy Hải chứ không phải Vân mới là người lợi dụng Kiều để thực hiện hàng loạt giao dịch mờ ám nhằm chiếm đoạt tài sản. Kiều chết đồng nghĩa với việc Hải sẽ trắng án. Vì tất cả giao dịch đều đứng tên Kiều.
Đến đây thì mình đã thông suốt hết mọi việc. Nhưng rõ ràng tất cả chỉ là suy luận của mình. Muốn buộc tội một kẻ giết người phải có chứng cứ xác thực hơn chứ không phải mớ suy luận vô căn cứ đó.
Vậy là mình quyết định giăng bẫy Hải. Mình biết Hải thừa hiểu hắn đang là nghi phạm số 1 trong vụ giết Kiều, nên hắn chả dại gì liên lạc với Hà. Mình cố tính nói với Hải việc Vân (Hải biết thực chất là Hà) muốn gặp mình. Vào thời điểm đó, rõ ràng việc Hà gặp mình là một sự nguy hiểm cực lớn với Hải. Hay ở chỗ là Hà lại không dám gọi điện hỏi Hà để xác thực lại việc đó. Hải cũng không dám đến tận nhà Hà. Vậy sẽ chỉ có 1 khả năng duy nhất là Hà nhờ người bắn tin đến Hà về một buổi gặp mặt.
Lúc đầu mình nghĩ 2 đứa nó sẽ hẹn nhau ở một quan cafe hoặc một địa điểm công cộng nào đấy nên mình nhờ đồng chí sự đi theo tim cách nghe cuộc đối thoại đó. (Phải là một đồng chí sự vì sự mà làm chứng thì sẽ có căn cứ hơn, khi đã có sự làm chứng rồi thì vác 2 đứa nó về đồn mà ép cung dùng nhục hình thì kiểu éo gì chẳng ra).
Nghĩ thế, ai ngờ mọi chuyện lại xuôn xẻ hơn hẳn. Chắc là Hải cảm thấy sự tồn tại của Hà đe doạ sự an nguy của hắn nên mới quyết định giết Hà để bịt đầu mối.
Phù…..
Vậy là kể lại xong cho anh em rồi nhé.
À quên, còn vụ 3 ku cốt đột và tập hồ sơ gửi đến nhà nữa.
Thực ra ngay khi đồng chí sự nói về việc có người can thiệp để mình không bị tạm giữ, đồng thời bộ hồ sơ của cơ quan điều tra được gửi đến nhà mình thì mình đã đoán ra được ai là người đứng đằng sau rồi. Đó không phải là Thư như anh em đoán đâu. Vì
Tính Thư mình biết. Đã phũ là không bao giờ quay đầu lại. Anh em đừng hi vọng vào một cái kết có hậu nữa được không.
Quan hệ của Thư không đủ can thiệp để mình không bị tạm giữ, cũng không đủ để lấy hồ sơ ở cơ quan điều tra ra.
Không phải Thư thì anh em biết là ai rồi đó. Vấn đề là tại sao Hoa biết mình gặp rắc rối mà giúp. Haizzz, nguyên nhân ở đằng sau nếu không gọi cho Hoa thì mình không bao giờ đoán ra được. Lúc đầu khi còn đang rối bòng bong trong vụ án, mình nhất quyết không gọi cho Hoa. Lòng tự trọng của 1 thằng đàn ông không cho phép mình làm điều đó. Nhưng khi đã phá xong án, trao đổi với đồng chí sự về 3 thằng cốt đột chặn mình ở nhà lão Quảng mà đồng chí sự bảo cũng không biết. Mình đâm ra tò mò và nghi ngờ mới gọi điện cho Hoa. Xin phép tóm tắt lại cuộc nói chuyện đó như sau:
….
Chuông reo, vừa nhấc máy Hoa đã nói: Tưởng anh phải gọi cho em sớm hơn.
Mình: Anh nghĩ nếu anh còn đủ khả năng giải quyết thì nhất quyết không nhờ vả ai. Đặc biệt là em.
Hoa: Anh vẫn còn căm thù em đến như vậy sao.
Mình: Em biết anh căm thù em thì chứng tỏ nghi ngờ của anh là đúng. Việc Thư xuất hiện buổi tối hôm đó là do em đạo diễn đúng không.
Hoa: Anh đừng trách em. Trách anh là thằng khốn nạn thôi.
Mình ìm lặng một lúc rồi trả lời: Đúng, anh là thằng khốn nạn.
Hoa dường như thấy ân hận nên đổi giọng: Em xin lỗi. Lúc đó em còn trẻ con, hiếu thắng. Anh cũng đừng trách em.
Thấy mình vẫn không nói gì, Hoa tiếp: Nhưng anh tự hỏi lại lòng mình đi. Anh có yêu chị Thư thật lòng hay không. Nếu thật lòng anh đã đuổi theo chị ấy chứ không phải ngồi lại với em. Giờ anh đau khổ chỉ vì con cá mất là con cá to thôi.
Mình gầm lên: Đừng nói nữa.
Hoa: Thôi được rồi. Không nhắc đến chuyện đó nữa. Em xin lỗi. Sau chuyện đó em cũng ân hận rất nhiều. Em đã âm thầm giúp anh rất nhiều. Anh không biết sao.
Mình: Em ?? Giúp anh ?
Hoa: Anh không thấy lượng khách đến nhờ anh trong thời gian vừa rồi tăng đột biến sao. Anh không thấy lạ sao.
Mình: Hoá ra là vậy, cả việc em Kiều đến nhờ anh cũng là do em đúng không.
Hoa: Lúc đầu Kiều nói chuyện với em cần tìm một luật sư, em có biết là bà ấy lôi anh vào vụ việc đó đâu. Sau nói chuyện rõ em thấy bà ấy bảo thằng Hải nói tìm được địa chỉ mail của Vân và nói Vân gửi mail nhờ thuê luật sư em mới bắt đầu nghi ngờ. Nhưng lúc đó anh đã tham gia vào vụ việc rồi. Em đành theo dõi và tìm cách giúp anh thôi.
Mình: Vậy là 3 thằng cốt đột cũng là do em cử đến à.
Hoa: Lúc đó em không biết là thằng Hải nó định giết Kiều. Chỉ thấy là có chuyện gì đó không ổn vì cái nhà của lão Quảng toàn dùng giấy tờ ma để giao dịch thôi. Em nhờ ông anh chặn anh lại, không muốn anh dính đến thôi. Ai ngờ ông ấy làm ăn vớ vẩn quá, để anh dính bẫy của thằng Hải.
Mình: Hoá ra mọi chuyện đầu đuôi là như vậy. Dù sao cũng cảm ơn em. Nhưng điều đó không làm anh thôi hận em đâu.
Hoa đáp, giọng buồn man mác: Anh hận em là còn nhớ đến em. Hận em ... còn hơn là không còn chút hình bóng nào của em trong lòng.
..............................
The end.
 

Bình luận facebook

Top Bottom