Full Thùng cơm sát vách

♥Hồng♛Anh♥

Jolly Jolly
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
719
Reaction score
277
Points
63
Chương 79: Kết thúc (2)
Nói là hai đứa con trai, nhưng thật ra có mỗi Kiều Phong tự tay động thủ, anh vừa nấu cơm, vừa nói chuyện với Ngô Văn.

Ngô Văn:

- Tạ Phong Sinh có gọi điện cho anh.

- Ừ.

- Em muốn mua một cái salon ô tô 4S hả?

- Ừ.

- Thế cái Tạ Phong Sinh tìm được sao em lại từ bỏ thế?

- Người chuyển nhượng là Tống Tử Thành.

Ngô Văn “Cắt” một tiếng, rồi nói:

- Em xem lại về sự khoan dung của em đi, chuyện của Tô Lạc đã trải qua bao nhiêu lâu rồi, em còn ghi thù đến tận bây giờ sao?

- Em không ghi thù về chuyện hắn léng phéng với Tô Lạc, nhưng Tống Tử Thành kia lại còn theo đuổi Lam Sam nữa chứ.

Hóa ra là như vậy. Ngô Văn gãi đầu gãi tai, cuối cùng cũng sáng tỏ. Ngô Văn lấy tư duy của một thương nhân nghĩ, một cái salon ô tô 4S, kể cả mua bán không công khai thì trao tay một cái cũng phải kiếm được 10 triệu, một món hời khổng lồ như vậy, ngay từ đầu anh còn tưởng là có bẫy cơ đấy, thế nhưng con người của Tạ Phong Sinh tinh quái như vậy, không thể lại mắc một sai lần thấp kém thế được, cho nên anh không sao nghĩ ra được, chỉ trách Tạ Phong Sinh không nói cho rõ ràng.

Ngô Văn nghĩ thầm, cái tên Tống Tử Thành kia cũng thật là một tên ngốc ngây thơ đến mức trâu bò mà! Buôn bán làm ăn là một chuyện, theo đuổi phụ nữ là một chuyện khác, sao lại có thể gom vô một chỗ thế này chứ? Vì một cô gái mà vứt đi bao nhiêu là tiền như vậy, mà vẫn hoàn toàn chẳng hề còn hi vọng có nổi một cơ hội theo đuổi được cô gái đó nữa chứ, đầu óc của tay này bị ngập nước rồi à?

Trong giới thương nhân, Tống Tử Thành vốn nổi danh là phú nhị đại, con nhà đại gia đại nghiệp, đạt đến trình độ “Không cần phải đọ tiền với tôi đâu, dù sao nếu có đọ cũng chẳng có ai nhiều tiền bằng tôi”, thế nên con người này có thể không để một vài chục triệu vào mắt là một điều không hề kỳ quái, nhưng ký quái là ở chỗ phương thức đốt tiền của cái tên này cũng thật rất có phong cách riêng nhé….

Ngô Văn cũng từng tiếp xúc với Tống Tử Thành, tuy anh không thích tay này, nhưng cũng có thể hiểu được đây hẳn là một nhân vật lớn, hiện tại xem ra, ha ha …

Có lợi mà không chiếm đó không phải là tác phong của Ngô Văn. Anh tiến đến gần hỏi Kiều Phong:

- Cho nên chỉ vì tay Tống Tử Thành trước kia là tình địch của em nên em sẽ không mua công ty của hắn hả?

Kiều Phong gật đầu:

- Đúng vậy.

- Kiều Phong, suy nghĩ này của em là không đúng rồi, anh cảm thấy thế này, nếu đã là tình địch thì em lại càng phải mua.

Kiều Phong quay lại nhìn anh:

- Vì sao?

- Em xem, trong thế giới động vật, một con sư tử đực trước khi tiến vào một tình thế đặc biệt sẽ làm gì nào? Đi tiểu, chiếm diện tích, sau đó trao mảnh đất này lại cho con sư tử cái. Khi hai con sư tử đực đánh nhau, khi đánh thắng, nó vừa cướp được con sư tử cái lại vừa chiếm được địa bàn. Cũng với lý lẽ này, salon ô tô 4S cũng chính là địa bàn của Tống Tử Thành, sao em có thể không chiếm chứ? Không chỉ thắng được Lam Sam, em còn phải thắng được cả địa bàn, vậy mới xứng là đàn ông.

Kiều Phong đương nhiên cảm thấy lời anh trai mình rất có lý, anh gật đầu:

- Tiếp tục đi.

- Còn nữa, Lam Sam không phải vẫn muốn đi làm à? Em nhẫn tâm nhìn cô ấy chạy đến làm việc cho người khác à? Là nhân viên cấp thấp cứ phải cười cười nói nói nhìn sắc mặt người khác, nhỡ bị một gã khách hàng hay một tay thủ trưởng nào đó để mắt tới thì thật tủi thân biết bao!

- Em nói rồi nhưng cô ấy không nghe.

- Tính cách của cô ấy mà chịu nghe em nói à? Bây giờ em phải mua ngay cái salon ô tô này, đến lúc đó cô ấy là bà chủ rồi, còn ai dám tỏ vẻ trước mặt cô ấy nữa? Hơn thế cô ấy đã nhẫn nhịn nhiều năm làm việc ở đây, cũng quen thuộc, mối quan hệ với các đồng nghiệp hẳn không tồi nhỉ? Hà tất phải chuyển ổ chứ? Còn nữa, Tống Tử Thành cũng chỉ có quan hệ là quyền sở hữu của salon 4S này thôi, hắn đâu có nhúng tay vào quản lý chứ? Nếu bỏ qua yếu tố này, hắn cũng chẳng để lại được gì ở salon này đây? Chẳng có gì cả. Mua bán trao tay xong, ai còn nhớ được ông chủ cũ là ai đây? Chuyện đơn giản như thế, em còn ở đó già mồm cãi láo cái gì?

Kiều Phong đã bị thuyết phục.

-----****----

Lúc Lam Sam nhận được cuộc điện thoại thông báo đã được thông qua phỏng vấn, Kiều Phong vẫn còn đang ở cục công thương để hoàn tất thủ tục chuyển nhượng với Tống Tử Thành. Hai người này cực kỳ ăn ý không ai phản ứng với ai. Làm xong thủ tục, Tống Tử Thành kia cũng rất khẳng khái phóng xe đi không hề dây dưa thêm, anh ta gần như tiếp đó muốn vung tay áo, thở dài một hơi, dường như cho rằng rốt cuộc bản thân đã có thể chôn chặt chuyện này.

Tạ phong Sinh tiếp đó cần giảng giải cho Kiều Phong một chút về trình tự trao đổi, Kiều Phong nghe xong không nhịn được, đáp:

- Không bằng anh cứ giúp tôi làm đi.

Tạ Phong Sinh hừ lạnh:

- Đừng mơ! Kiều Phong tôi cảnh cáo anh, tôi nhịn anh lâu lắm rồi đấy!

Tống Tử Thành lên tiếng, đây là câu đầu tiên trong ngày anh ta nói kể từ khi nhìn thấy Kiều Phong:

- Kiều Phong, chúng ta cần nói chuyện.

Kiều Phong khó hiểu nhìn anh:

- Anh và tôi có gì hay ho mà nói?

- Vẫn nên nói chuyện một chút. – Tạ Phong Sinh gật đầu, thầm nghĩ, tốt xấu gì người ta cũng đã xuất ra bao nhiêu là máu như thế cơ mà. Nhưng vì quyết tâm muốn chiếm được món lợi này, cũng tránh để Kiều Phong phải suy nghĩ, Tạ Phong Sinh và Ngô Văn cũng không kể lại về vụ mười triệu này cho Kiều Phong hay. Họ đã không nhắc đến, anh cũng sẽ chẳng để tâm.

Ngay sau đó, Tạ Phong Sinh xin phép vào phòng vệ sinh.

Tống Tử Thành cũng chẳng muốn nói chuyện với Kiều Phong đâu. Thế nhưng anh vẫn còn một vướng mắc, nhất định phải hỏi cho được một câu này mới cam tâm:

- Tôi vẫn luôn thắc mắc, rốt cuộc anh làm thế nào để chinh phục được cô ấy? Bằng gì chứ?

Kiều Phong lắc đầu:

- Anh sai rồi. Lam Sam không cần phải chinh phục mà cô ấy cần sự che chở.

Tống Tử Thành ngẩn ngơ.

Kiều Phong cũng chẳng buồn liếc mắt, ngay lập tức quay đầu đi đến bên cửa sổ, bắt đầu nghiên cứu quy trình kế tiếp.

Tống Tử Thành lặng lẽ rời đi.

Tối hôm đó lúc Kiều Phong về đến nhà, Lam Sam hứng khởi nói với anh tuần này cô sẽ đến salon ô tô 4S mới làm việc, cô làm quản lý bộ phận tiêu thụ, cô đã có thể thi triển đại quyền đại cước rồi nha!

Kiều Phong cười híp mắt và nói cho cô biết:

- Em không cần phải đi nữa, anh mua cho em một cái rồi.

Lam Sam trực tiếp bị hù dọa tè ra quần.

Kiều Phong cười xoa đầu cô như đầu chó, nói tiếp:

- Đây là sính lễ của anh, đợi đến khi chúng ta kết hôn thì chuyển sang tên em nhé.

- Biến. – Lòng Lam Sam cũng run run: - Cái này tốt mấy cũng mấy nghìn vạn đấy? Anh đưa sính lễ thế này thì em cũng phải góp của hồi môn tương tự, mà em có đập nồi bán sắt cũng chẳng kiếm đâu ra mấy nghìn vạn đồ cưới đâu! Kể cả một nửa, không kể cả số lẻ, em cũng chẳng có…

- Không cần, của hồi môn và sính lễ đều là để hai vợ chồng sử dụng sau khi cưới, nhận được bao nhiêu thì lấy bấy nhiêu, em có thể bước đến đây, điều đó mới là quan trọng nhất.

Lam Sam bật khóc luôn:

- Không phải thế, em vẫn cảm thấy bỏng tay này… nói chung là giống như đang lợi dụng triệt để anh vậy.

Kiều Phong nghe cô nói vậy, anh lại thấy hơi thất vọng:

- Em nhất định phải phân định rõ ràng với anh vậy hả? Sau này chúng ta sẽ là vợ chồng mà.

- Anh đúng là tâm hồn mỏng manh dễ vỡ. – Lam Sam dở khóc dở cười. – Được rồi được rồi, chuyện này sẽ nói sau đi.

- Vậy em lái xe của chúng ta đi làm nhé?

Lam Sam thấy hơi khó khăn:

- Em đã đi làm gì đâu? Em muốn làm quản lý phòng tiêu thụ, nhưng lại không thể chen vào công việc của lão Vương được? Ông ấy vẫn luôn chiếu cố cho em mà.

- Em làm tổng giám đốc. Vốn ông tổng giám đốc kia sinh bệnh nên sắp từ chức rồi.

Lam Sam khá kích động, chỉ chỉ vào mũi mình:

- Em em em em em có thể là sao?

- Sao không được? Em có kinh nghiệm, có tài năng, nên phải tự tin lên nào. – Kiều Phong cứ thật thật giả giả mà động viên cô.

- Nếu phải bù tiền thì làm sao chứ?

- Không sao hết, chúng ta bù được.

- … - Lam Sam lên tinh thần mà nhìn anh: - Anh yên tâm đi, em nhất định sẽ không để cho phải bù tiền đâu.

Hiện tại Kiều Phong đã là ông chủ rồi, có thể trực tiếp ra lệnh cho Lam Sam, thế nhưng trước khi chính thức làm việc, anh bắt buộc cô phải ký kết hiệp ước tam chương, thậm chí soạn thảo thành văn bản quy định rõ ràng.

Quy tắc dành cho tổng giám đốc:

1. Tổng giám đốc cần phải giỏi trong việc điều khiển nhân lực, chỉ cần nắm rõ toàn bộ hướng phát triển chung của công ty là được, không được phép việc gì cũng nhúng tay vào.

2. …

3. Thời gian làm việc mỗi tuần của Tổng giám đốc không được vượt quá 36h/ tuần. Mỗi tuần phải đảm bảo nghỉ ít nhất 2 ngày.

4. ..

5. Tổng giám đốc phải đề cao cảnh giác, nghiêm mật đề phóng bất kể là nhân viên nam, hay khách hàng nam xum xoe.

6. …

7. Tổng giám đốc phải luôn tuân theo quy định thời gian dùng bữa của ông chủ. Sáng, trưa, chiều, tối đều không được phép bỏ bữa, không được ăn uống linh tinh.

8. …

9. Khuyến khích đi muộn về sớm, khuyến khích bỏ bê công việc.

10. ..

11. …

12. …

Lam Sam lướt qua tất cả các quy tắc, sau cùng đành ký tên dưới góc phải.

Hai ngày sau, Lam Sam đi làm.

Toàn bộ công ty thì đều đã nhẵn mặt, vì phòng trường hợp mọi người không có bằng chứng nhưng lại nghi ngờ phỏng đoán về mối quan hề giữa Lam Sam và Tống Tử Thành nên Lam Sam mang theo ông chủ mới đến cùng luôn. Kiều Phong chỉ vừa xuất hiện nhưng chỉ dựa vào khuôn mặt của mình đã thu hút được một đám nữ hâm mộ khiến Lam Sam hơi bị bất mãn, cố tình khoác tay anh. Kiều Phong lại cực kỳ đàng hoàng mà đáp lại, còn trước mặt mọi người làm trò mà gọi cô là “em yêu”.

Hai người công khai âu âu yếm yếm tại chỗ trước mặt một bầy mắt chó.

Hai ngày trước khi nhậm chức, Lam Sam vẫn xem lại giấy tờ để đưa ra lý giải trước các tình huống. Lúc lướt qua bộ phận tiêu thụ, cô nhận ra hồi tháng Tư chính mình đã phát sinh một vụ việc. Đó là việc Ngô Văn đặt cọc để mua một chiếc R8 ở đây cho Kiều Phong, hồi đó Lam Sam còn mừng đến phát điên, kết quả là Kiều Phong sống chết không mua, tiền đọc cọc vẫn để nguyên một chỗ. Lần trước khi Lam Sam tạm từ chức đã từng gọi cho Ngô Văn, nhưng Ngô Văn lại buông tay mặc kệ, bảo cô trực tiếp đi tìm Kiều Phong. Lam Sam biết Kiều Phong không muốn mua xe nên lúc đó cũng chẳng thèm hỏi anh. Hơn nữa cô cũng coi Kiều Phong là người một nhà nên thương anh không muốn anh bỏ ra một đống tiền để mua một cái xe hào nhoáng làm gì.

Cô liền chuyển lại đơn hàng cho đồng nghiệp là Hách Mẫn, để sau này sẽ chuyển khoản thẳng lại cho Ngô Văn số tiền đặt cọc trước đây.

Bây giờ nếu nhìn lại thời gian thì cách kỳ hạn một khoản không xa, Lam Sam cũng không muốn gọi điện thêm, đành chờ đến lúc nào đó sẽ tìm Ngô Văn để chuyển khoản lại là được rồi, đỡ phải đẩy qua đẩy lại với anh ta nữa.

Lam Sam vừa quen thuộc với tình hình của công ty thì họ liền phải nghênh đón tháng 11 hoàng kim- đây là thời điểm vàng quan trọng trong việc tiêu thụ ô tô. Lam Sam tuy không phải bận rộn như là các nhân viên nhưng cũng không thể không đi làm.

Kiều Phong rất bất mãn, mắng cô làm trái với quy định, phải chịu phạt.

Hình phạt này có phần lớn, ngày hôm sau, cả ngày Lam Sam đều phải nằm trên giường, nguyên nhân đầu tiên là mệt, còn nguyên nhân khác nữa… cũng là mệt….

Sau cuộc triển lãm xe nhân dịp quốc khánh, tài vụ cùng bộ phận tiêu thụ đã chuẩn bị đầy đủ, thân là tổng giám đốc, Lam Sam rất có trách nhiệm mà đích thân trình diện. Không chỉ vậy, cô cũng mang theo Kiều Phong.

Lần này, công dụng của Kiều Phong chính là : Tên lừa đảo.

Hắn sẽ phải đứng bên cạnh chiếc xe, giả khuôn giả thức mà hỏi nhân viên cố vấn tiêu thụ một chút về tính năng của các loại xe nhé, giá cả nhé…. V.v và v.v. Người phụ trách giải đáp sẽ là tiêu thụ viên Hách Mẫn. Cả hai đều đã được dặn dò kỹ lưỡng, nhưng Hách Mẫn vì được đối diện với vị Boss đẹp trai kinh thiên động địa này nên nhất thời khẩn trương đến mức nói năng lộn xộn. Cô nàng vừa sợ Tổng giám đốc hoài nghi rằng mình thầm mến ông chủ mà tới truy sát nên lại càng khẩn trương hơn, kết quả là càng lúc nói năng càng lộn xộn hơn…

Lam Sam chỉ hận thiết bất thành cương mà lắc đầu, lôi Hách Mẫn ra, đích thân ra trận.

Kiều Phong mỉm cười nhìn cô, chỉ chỉ vào một chiếc xe:

- Làm phiền cô giới thiệu giúp tôi một chút về chiếc xe kia.

Đó là một chiếc R8 màu trắng, là một chiếc xe tương đối xa xỉ nên hấp dẫn không ít những người vây quanh chụp ảnh. Lam Sam dẫn Kiều Phong tới gần, vô cùng chuyên nghiệp mà giải thích với anh. Không ít người chung quanh cũng chăm chú lắng nghe, vừa nghe vừa gật gù thích thú.

Kiều Phong nghe xong chỉ cười, chỉ vào chiếc xe:

- Được rồi, tôi muốn mua luôn.

Lam Sam thầm nghĩ, tên tiểu tử thối này hành động cũng thật giỏi lắm. Cô cười cười, đưa tay tạo tư thế “Xin mời” :

- Được, xin mời ngài theo tôi vào quầy đăng ký.

Sau khi hai người đi khỏi, Lam Sam lén nói với Kiều Phong:

- Thật ra chúng ta không nên diễn trò trước mặt cái xe R8 như vậy, dù sao loại xe này cũng không nhiều người mua lắm, đáng nhẽ chúng ta nên chọn một chiếc xe có giá cả bình dân hơn mà tận tình ca ngợi chứ.

Kiều Phong gật đầu, hỏi tiếp:

- Thanh toán ở chỗ nào?

- Hả?

Kiều Phong xoa xoa đầu cô, lập lại một lần nữa:

- Thanh toán ở đâu?

- Không cần phải thế, diễn đến đây là được rồi, anh…. Anh nhập vai hơi sâu rồi?

- Anh muốn mua xe.

Lam Sam khập khà khập khiễng tiến đến sờ trán anh:

- Kiều Phong, anh làm sao vậy?

- Cái biển số của anh cũng đến hạn phải nhận rồi, mà không phải anh vẫn còn một đơn đặt hàng ở đây sao? Vừa hay hôm nay sẽ kết toán và nhận xe.

Lam Sam cũng không tin:

- Không phải từ trước đến nay anh vẫn luôn không muốn mua xe à?

- Bây giờ thì khác rồi. Anh muốn đưa đón em đi làm, không muốn em phải chen lấn trên tàu điện ngầm đâu.

Lam Sam che miệng, cảm động nhìn anh.

Kiều Phong mím môi mổi cười.

Nhưng Lam Sam vẫn cảm thấy mua R8 thì quá đắt. Thế nhưng vừa rồi Kiều Phong được cô thuyết phục nên kiên quyết cho rằng chiếc xe này tuyệt vời trên cả tuyệt vời như thế mà không mua về thì sau này sẽ phải hối hận.

Rồi ngay sau đó, ừ, anh sảng khoái thanh toán nốt khoản tiền còn lại.

Không thể lái ngay chiếc xe trên phòng trưng bày, trong kho của công ty Lam Sam hiện còn tồn lại một chiếc R8 màu trắng khác, họ lập tức về salon 4S để lấy xe, sau đó lái chiếc xe thể thao sang trọng đi dạo một vòng quanh thành phố.
 

♥Hồng♛Anh♥

Jolly Jolly
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
719
Reaction score
277
Points
63
Chương 80: Kết thúc (3)
Đến khuya mới về đến nhà, Kiều Phong đãi Lam Sam bằng món tôm hùm mà cô yêu thích. Anh tắt hết điện trong phong, châm một ngọn nến, hai người cùng ngồi trước bán ăn dùng bữa cơm lãng mạn dưới ánh nến mờ ảo.

Ngày hôm nay Lam Sam cảm thấy đặc biệt cảm động, lại bị ảnh hưởng bởi bầu không khí lãng mạn của bữa cơm dưới ánh nến, tâm trạng cô nóng lên, cô chủ động hôn Kiều Phong. Cô ôm lấy cổ anh, dán vào người anh, nhẹ nhàng ma sát.

Kiều Phong cố gắng đẩy cô ra, anh kiềm chế hết mức có thể:

- Lam Sam, em cứ về trước đi.

Lam Sam không ngờ lần đầu tiên mình chủ động lại bị anh từ chối. Cô thấy hơi thất bại, ủ rũ quay đi.

Nhưng khi cô vừa về đến nhà, Kiều Phong lại gọi điện cho cô, Lam Sam tức giận nhận điện:

- Anh lại muốn làm gì? Chính anh đuổi em về mà.

Kiều Phong cười:

- Lam Sam, lên sân thượng đi em.

Phòng Lam Sam cũng có ban công, ngay nối tiếp ban công nhà Kiều Phong, nhưng nó vốn rất nhỏ nên được cô sử dụng với mục đích chính là phơi quần áo. Cô bật đèn ban công lên, đi tới, cô nhận ra toàn bộ quần áo mình phơi biến đâu mất thay vào đó là rất nhiều hoa hồng đỏ vừa được trồng, những bông hoa hồng này được đặt ngay ngắn cạnh lan can, trong trẻo như nước, tỏa hương thơm ngây ngất.

Lam Sam cười cười, lẩm bẩm:

- Đồ ngốc này, lại lên sân thượng bày hoa.

Đúng lúc này, sát vách đột nhiên vang lên một giọng nói dịu dàng mang theo nụ cười thản nhiên:

- Cái thùng cơm sát vách.

Lam Sam nghiêng đầu nhìn sang, cô nhận ra Kiều Phong cũng đang đứng ngay trên ban công và nhìn cô qua một cái khe hẹp hẹp ở giữa. Dưới ánh sáng mỏng manh như vỏ trứng của chiếc đèn trần màu trắng sứ, đôi mắt anh sáng ngời như tranh vẽ, anh nở nụ cười dịu dàng, tiếng cười khanh khách đến bên cô.

Lam Sam vẫn còn giận lẫy, giờ chỉ cỏ thể cất lên một âm tiết:

- A.

Kiều Phong lại hỏi:

- Em ăn của anh biết bao nhiêu là cơm gạo, em định lấy gì trả lại anh đây?

Hóa ra là đòi nợ à…. Lam Sam thấy hơi cay cay, không hề nghĩ ngợi mà đáp:

- Anh muốn bao nhiêu tiền?

Anh vẫn cười:

- Tiền à? Anh không lấy tiền đâu, anh chỉ muốn người thôi.

Lời này vừa được cất lên, Lam Sam rốt cuộc đã phần nào liên tưởng đượcđến tương lai, nhìn đến những cánh hoa hồng trải đầy trên mặt đất, trái tim cô chợt đập rộn ràng:

- Ý anh là gì? - Có phải giống như cô đang nghĩ không?

Kiều Phong không đáp lại, anh khom lưng từ dưới đất ôm lên một con mèo mập, đặt lên trước lan can.

Từ khi chủ nhân của nó không hiểu biến đâu mất tiêu một thời gian rồi trở về, Schrodinger liền rất tỏ thái độ. Ngược lại, cái người Lam Sam kia lại trở nên thuận mắt hơn nhiều, nên lúc này qua một khe hở hẹp, nó không do dự mà vừa đạp vừa nhảy qua, rơi ngay dưới chân Lam Sam.

Lam Sam cúi xuống ôm lấy chú mèo. Cô phát hiện mèo mập hôm nay lại còn đeo vòng đeo cổ nữa nhé, mà vị trí dưới cổ, chỗ dành cho cái chuông có treo một cái nhẫn kim cương. Nhiệt độ trong lồng ngực Lam Sam bỗng tăng mạnh, cô tháo chiếc nhẫn kim cương kia xuống, lén nhìn về phía Kiều Phong.

Kiều Phong thì cười như mùa xuân nở rộ:

- Lam Sam, gả cho anh, được không em?

Đôi mắt cô đỏ hồng, khóe môi cong lên:

- Nể mặt mũi Schrodinger.. thôi thì… cũng được…

------Chính văn hoàn……..
 
Last edited:

♥Hồng♛Anh♥

Jolly Jolly
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
719
Reaction score
277
Points
63
Ngoại truyện 1: Ghi chép về Tô Lạc
Người ta có câu, khi cóc ghẻ nhảy lên chân, nó không cắn người nhưng khiến người ta chán ghét. Kiều Phong và Tô Lạc công tác ở cùng một ngôi trường, hai người khó tránh có lúc phải chạm mặt nhau. Lam Sam rất yên tâm về Kiều Phong, nhưng cô vẫn không hài lòng chuyện tình địch lúc nào cũng chạm mặt bạn trai mình, còn mang theo ý đồ xấu nữa. Tóm lại là khiến người ta khó chịu.

Cuối cùng, có một ngày, Kiều Phong nói với Lam Sam, "Hôm nay hình như Tô Lạc quyến rũ anh rồi".

Khi kẻ đầu đất Kiều Phong có thể ý thức được đối phương đang quyến rũ mình thì đó chắc chắn là sự quyến rũ vô cùng lộ liễu. Ngày hôm đó, Lam Sam ghê tởm không nuốt trôi cơm, tuyên bố sẽ tìm Tô Lạc quyết đấu.

Kiều Phong cho rằng đã đến lúc bày tỏ tấm lòng trung trinh của mình, anh ngăn cản Lam Sam, nói, ""Cứ để anh tuyệt giao với cô ta đi", dứt lời, anh bèn lấy điện thoại ra gọi cho Tô Lạc, trịnh trọng bày tỏ sẽ tuyệt giao với cô ta, sau này đừng nói chuyện với nhau nữa.

Cơn giận của Lam Sam đã tiêu tan phần nào.

Nhưng ngày hôm sau, Tô Lạc lại tìm đến tận cửa. Không phải là tìm Kiều Phong, mà đến thẳng tiệm 4S chặn đường Lam Sam. Lam Sam không ngờ cô ta lại to gan lớn mật như vậy. Kế đó, cô chống nạnh sầm mặt hỏi, "Rốt cuộc là cô muốn gì?".

Tô Lạc bình tĩnh, rút ra hai tờ giấy kẹp vào nhau đưa cho Lam Sam. Lam Sam nhận lấy nhìn, là một tờ xét nghiệm và một tờ chẩn đoán bệnh. Tờ xét nghiệm Lam Sam không hiểu, trên tờ chấn đoán bệnh có viết rõ ràng, kết quả chẩn đoán là bệnh bạch cầu mãn tính.

Lam Sam kinh ngạc nhìn Tô Lạc.

Vành mắt Tô Lạc đỏ hoe, giọng nghẹn ngào, "Lam Sam, có thể tôi chỉ sống được ba năm nữa thôi".

Lam Sam bỗng chốc mềm lòng, mặc dù ghét người này, nhưng tốt xấu gì cũng là chuyện liên quan đến tính mạng. Cô đưa trả tờ giấy chẩn đoán bệnh cho Tô Lạc, an ủi, "Cô đừng nghĩ như vậy, y học bây giờ phát triển lắm, chắc chắn có thể trị khỏi bệnh của cô".

Tô Lạc lắc đầu, cười khổ. sau đó, cô ta nghiêm túc nhìn Lam Sam, nói, "Tôi đến là muốn xin lỗi cô. Tôi thừa nhận tôi vẫn yêu Kiều Phong, đúng thực là tôi có ý đồ với anh ấy, còn cố ý tiếp cận anh ấy. Tôi biết tôi làm như vậy là không tốt, tôi xin lỗi".

"Hả? À, không, không sao", Lam Sam vội vàng xua tay, bất chấp khó khăn nói, "Trước kia tôi cũng mắng chửi cô, cô đừng để bụng".

"Là tôi sai trước. Nhưng Lam Sam, giờ tôi muốn cầu xin cô. Cô bảo Kiều Phong đừng phớt lờ tôi nữa có được không? Dù sao thì tôi cũng không sống được mấy năm nữa, tôi không hy vọng có thể có được anh ấy, chỉ cần có thể nhìn thấy anh ấy, nói chuyện với anh ấy là tốt rồi, được không?" Tô Lạc nói dứt lời, cuối cùng đã khóc.

Lam Sam buồn bã. Kiều Phong nói đúng, cô chính là người miệng hùm gan sứa, trông có vẻ lợi hại và cá tính, thực ra lại mềm lòng đến độ không có nguyên tắc. Nếu phải bàn về sự cay độc, cô còn không bằng Kiều Phong yếu đuối kia.

Buổi tối về nhà, Lam Sam rầu rĩ không vui. Hai người vẫn chưa kết hôn, Kiều Phong nhiều lần mời Lam Sam đến chỗ anh đều bị Lam Sam từ chối. Hôm nay, anh lại đưa ra lời mời như thường lệ.

Lam Sam ngơ ngác nhìn cơm trong bát, chẳng nói chẳng rằng.

Kiều Phong huơ tay trước mặt cô, lo lắng hỏi, "Lam Sam, rốt cuộc em làm sao vậy? Có phải em không được khỏe không?".

Lam Sam định thần lại, khẽ than một tiếng, đáp, "Kiều Phong, hay là anh đừng tuyệt giao với Tô Lạc nữa? Sau này cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên đi".

"Là sao?"

"Chính là ý đó đó."

Kiều Phong không vui, "Anh không hiểu, em có thể nói rõ ràng ra không?".

Lam Sam buông đũa, kể cho Kiều Phong nghe bệnh tình của Tô Lạc. Kiều Phong nghe xong, lắc đầu, "Cô ta bị bệnh, anh lấy làm tiếc, nhưng đây là hai chuyện khác nhau, đâu phải là không có anh thì cô ta không thể trị khỏi bệnh được".

"Em biết là vậy, nhưng hôm nay cô ta cầu xin em. Em không nhẫn tâm. Không phải là em bán anh cho cô ta, chỉ là...", Lam Sam chau mày, "Em không biết phải nói thế nào nữa, anh nói xem chuyện này là sao vậy".

"Sinh lão bệnh tử là chuyện thường tình của con người, em nghĩ thoáng chút đi."

Lam Sam dở khóc dở cười, "Anh đang nói gì vậy? Người bị bệnh đâu phải là em? Em có gì mà không nghĩ thoáng chứ?".

"Hiện giờ em nghĩ chưa thoáng."

"Em.. Kiều Phong, anh nói xem, nếu như em mắc..."

Kiều Phong buông mạnh đũa xuống, cắt ngang lời cô, "Đừng nói bậy, em sẽ không bị bệnh đâu".

Lam Sam hừ một tiếng, "Xì, người không nghĩ thoáng là ai nhỉ?".

Kiều Phong trầm lặng một hồi, nói, "Tô Lạc là một người xảo quyệt".

Lam Sam lấy làm lạ, "Là sao?".

"Lam Sam, giờ em thử nhớ lại xem, tên trên tờ xét nghiệm và chẩn đoán bệnh đều là tên cô ta sao?"

"Đương nhiên là vậy rồi, những cái khác em không hiểu, chả lẽ tên cô ta còn không đọc được nữa sao?"

Kiều Phong gật đầu, ""Bệnh viện nào?".

Lam Sam nhắm mắt nhớ lại, "Là ""Bệnh viện số 1 Đại học Bắc Kinh".

""Chắc chắn không?"

"Chắc chắn. Rốt cuộc là anh muốn nói gì?"

"Ăn cơm trước đã, em ăn hết chỗ cơm này anh sẽ nói cho em biết."

Lam Sam không biết phải nói gì, có thực mới vực được đạo, câu nói này đã nhận được sự thừa nhận tuyệt đối của Kiều Phong. Dù sao thì cho dù xảy ra bất cứ chuyện gì, đối với anh mà nói, ăn cơm vẫn là chuyện quan trọng hàng đầu.

Đáng tiếc lúc này Lam Sam không có lòng dạ ăn uống, chỉ ăn một chút, bèn buông đũa xuống, "Không được, em sắp tò mò chết rồi, anh mau nói cho em biết đi".

Kiều Phong kéo cô đến phòng sách. Anh ngồi trước máy vi tính, gõ lạch cạch một hồi, cuối cùng nhìn chăm chăm vào màn hình, lạnh giọng nói, "Qủa nhiên".

Lam Sam không hiểu anh đang làm gì, ngồi bên cạnh anh sốt sắng muốn chết, "Rốt cuộc là sao?".

"Giờ anh đang tiến vào hệ thống quản lý hồ sơ bệnh án của Bệnh viện số 1 Đại học Bắc Kinh, trong đó không có ghi chép chẩn đoán bệnh của Tô Lạc."

"Hả?"

Kiều Phong nâng cằm cô lên, giúp cô khép miệng lại, kết luận, "Tức là, tờ giấy xét nghiệm và chẩn đoán bệnh kia đều là giả, em yêu, em bị cô ta lừa rồi".

Lam Sam giận dữ, tức đến xanh mặt, "Loại người gì vậy? Sao cô ta có thể làm như vậy chứ? Thật quá đê tiện! Lòng thương hại của em dù có mang cho chó ăn cũng không nên cho cô ta. Tức chết em mất, tức chết em mất...".

Kiều Phong xoa đầu cô, "Bớt giận, bớt giận, giờ em cũng biết cô ta là loại người nào rồi đấy, sau này e đừng tin lời cô ta nói nữa".

"Tức chết em mất!"

"Thế nhưng", Kiều Phong lại có chút tò mò, ""Theo lý mà nói sơ hở rõ rành rành thế này đáng ra cô ta nên lường trước mới phải, lẽ nào cố ý để lại sơ hở, su lưng còn có động cơ khác?".

"Tức chết em mất!"

Kiều Phong ôm cô vào lòng dịu dàng an ủi, vừa an ủi vừa khuyên cô, "Lam Sam, em đừng đếm xỉa tới cô ta nữa. Sau này, anh giúp em trả thù cô ta, anh đang lo cô ta giở trò khác".

Lam Sam tức đến đau cả dạ dày, không nghe vào tai câu nào của anh.

Ngày hôm sau, Lam Sam lấy cớ nói về chuyện liên quan đến Kiều Phong để hẹn Tô Lạc ra ngoài, không đợi Tô Lạc mở miệng, cô đã cho cô ta một bạt tai trời giáng.

Tô Lạc ôm mặt, kinh hãi nhìn Lam Sam, nước mắt trong suốt, điệu bộ đáng thương.

Lam Sam nhìn thấy dáng vẻ giả vờ yếu đuối của cô ta lại càng căm tức, cho cô ta một cái bạt tai nữa, "Đồ bịp bợm".

Nước mắt Tô Lạc rơi xuống, vào khoảnh khắc Lam Sam quay người, cô ta thấp giọng nói, "Lam Sam, rồi cô sẽ phải hối hận".

Lam Sam thầm nghĩ, tôi không đánh cô tôi mới hối hận.

Cho Tô Lạc hai nạt tai, cơn tức của Lam Sam đã vơi bớt, cô gọi điện thoại cho Kiều Phong. Kiều Phong vừa khen cô anh dũng, vừa có phần lo lắng, anh cứ cảm thấy Tô Lạc không dễ bắt nạt như vậy.

Ngày hôm sau là Chủ nhật, Lam Sam không đi làm, cô hẹn Cải Chíp Nhỏ đi dạo phố. Khi Lam Sam đi trên đường, cứ cảm thấy ánh mắt của người đi đường hình như không có ý tốt. Cô khó hiểu, sờ sờ mặt, lẽ nào hôm nay cô xấu xí lắm sao?

Ngay cả Cải Chíp Nhỏ cũng đã phát hiện ra điều khác thường. Cải Chíp Nhỏ khoác tay Lam Sam, có chút lo lắng nói, "Lam Sam, sao mình cứ cảm thấy hôm nay thế giới ngập tràn ác ý vậy nhỉ?".

Hai người vừa đi vừa nói chuyện, lúc đi ngang qua một nhóm các cậu bé choai choai, một cậu bé trong đó giơ chân ra ngáng Lam Sam. Lam Sam lảo đảo chúi về phía trước, may là Cải Chíp Nhỏ kéo lấy cô, cô mới không bị ngã. Cô tức giận, quay người trừng mắt với cậu bé kia, "Làm gì vậy hả?"".

Mấy cậu bé quay người bỏ chạy, vừa chạy vừa nói, "Đáng đời".

Hai người không biết phải nói sao.

Đi được một lát, họ vào khu mua sắm, lúc đến quầy chuyên trang phục nữ, Lam Sam ưng ý một chiếc áo nên vào phòng thay đồ. Cải Chíp Nhỏ ở bên ngoài nghịch điện thoại chờ cô. Cải Chíp Nhỏ nhìn thấy tin tức đăng trên một trang báo, trong đó có một dòng là: Kẻ thứ ba ẩu đả với bạn gái chính thức, phao tin cướp người đàn ông của bạn là vì nể mặt bạn.

Chậc, kẻ thứ ba này càn quấy thật! Cải Chíp Nhỏ thở phì phì mở ra đọc, trong bài báo còn có một đoạn video, cô nàng liền nhấn vào xem.

Sau đó, cô ấy đã vô cùng kinh hoàng, không ngờ người ra tay đánh người là Lam Sam. Mặc dù chỉ có bóng lưng và khuôn mặt nhìn nghiêng, nhưng Cải Chíp Nhỏ quen biết Lam Sam đã mười năm, chỉ nhìn bóng lưng thôi đã nhận ra cô rồi.

Sao Lam Sam có thể là kẻ thứ ba? Cải Chíp Nhỏ vừa kinh ngạc vừa tức giận, tiếp tục đọc bài báo, phát hiện thấy Lam Sam đã bị cư dân mạng vạch trần thông tin cá nhân.

Cô nàng cầm điện thoại chạy đến cửa phòng thay đồ, ""Lam... cậu mau ra đây đi! Xảy ra chuyện lớn rồi!".

Lam Sam mặc chiếc váy xinh đẹp đi ra khỏi phòng thay đồ, "Đẹp không.?... Sao vậy?".

"Cậu mau xem đi, mau xem đi, cậu bị vu khống rồi!"

Lam Sam đang định xem thì điện thoại trong túi đổ chuông. Cô nhận điện thoại, nghe thấy giọng nói có phần lo lắng của Kiều Phong, "Lam Sam, em mau về nhà đi".

"Hả?" Sao hôm nay nhiều chuyện kỳ lạ thế này?

Kiều Phong: "Giờ anh không kịp giải thích cho em. Em cứ quay về trước đã".

Cải Chíp Nhỏ kịp thời giải thích cho Lam Sam. Khi Lam Sam tắt điện thoại, nhìn thấy tin tức trong điện thoại của Cải Chíp Nhỏ, cô đã vỡ lẽ.

Lam Sam tức đến độ run rẩy cả người, "Chết tiệt!".

Cải Chíp Nhỏ sợ Lam Sam dọc đường lại bị người ta đánh lén nên đích thân hộ tống Lam Sam quay về. Lúc ba người tụ họp ở nhà Kiều Phong, sắc mặt Kiều Phong không tốt hơn Lam Sam là bao.

Cái Lam Sam nhìn thấy chỉ là bài kể lại sự việc, mặc dù truyền thông thời buổi này không được coi là quá có tiết tháo, nhưng chí ít thì cách dùng từ vẫn còn trong sáng. Cái Kiều Phong nhìn thấy khá nhiều, đoạn video này đầu tiên là được đăng tải lên Weibo, sau đó đã được chia sẻ đến các diễn đàn lớn và các kênh truyền thông có tốc độ lan truyền nhanh. Kế tiếp, thông tin cá nhân của Lam Sam đã bị đổ vấy, vạch trần với tốc độ chóng mặt.

Ở những nơi này, cư dân mạng đều đang mặc sức rủa xả, lời lẽ vô cùng khó nghe. Kiều Phong nhìn mà nổi gân xanh, suýt chút nữa thì đập máy tính.

Qua thực là xưa nay anh chưa từng giận dữ như vậy. Người mà anh nâng niu trong lòng bàn tay bị người ta bôi nhọ, chửi rủa, sỉ nhục. Chuyện này còn khiến người ta căm phẫn gấp trăm ngàn lần so với bản thân anh bị bôi nhọ, bị phỉ báng.

Lúc Lam Sam quay về, trông thấy Kiều Phong đang nghiến răng nghiến lợi, hệt như muốn ăn tươi nuốt sống người ta. Lam Sam nhìn thấy anh như vậy lại không tức giận nữa, an ủi anh, "Anh đừng giận nữa mà, cây ngay không sợ chết đứng".

"Tức chết anh mất thôi!"

"Được rồi, được rồi, em biết anh là muốn tốt cho em, nào, ăn viên kẹo hạ hỏa nào."

"Tức chết anh mất thôi!"

"Đừng tức nữa, đừng tức nữa, nào, em ôm một cái nào."

Lam Sam dứt lời, đưa tay ra ôm lấy eo Kiều Phong, vùi mặt vào trước ngực anh, dịu dàng làm nũng, "Anh ôm em một chút đi mà".

Kiều Phong thả lỏng cơ thể, đưa tay ra ôm lấy cô. Anh ôm chặt người yêu phải chịu tủi nhục, vùi mặt vào hõm cổ cô, rầu rĩ nói, "Anh đau lòng chết mất thôi".

Để tránh cho sự tồn tại của mình ảnh hưởng đến bầu không khí tuyệt đẹp này, Cải Chíp Nhỏ không chào hỏi mà lặng lẽ ra về.

Rời khỏi nhà Kiều Phong, Cải Chíp Nhỏ đã đi tìm Ngô Văn. Sau khi Ngô Văn biết chuyện này, anh cũng rất phiền não, nhưng rất nhanh sau đó đã bình tĩnh trở lại. Anh nhìn Cải Chíp Nhỏ đang ở đó hăm he muốn trả thù cho Lam Sam, nhưng thực tế thì mưu kế nghĩ ra ngày một tệ hại.

Thôi được rồi, căn cứ vào giới hạn chỉ số thông minh của cô nàng này thì cô ấy đã phát huy hơn mức bình thường rồi.

Ngô Văn gõ bàn, "Cô bình tĩnh chút đi, chuyện này không cần cô phải nhúng tay vào".

"Lam Sam là bạn thân nhất của tôi, tôi bắt buộc phải giúp cô ấy."

"Cô giúp chỉ làm mọi chuyện rắc rối hơn thôi. Cô phải tin vào Kiều Phong, chuyện này chắc chắn nó có thể giải quyết được."

Cải Chíp Nhỏ rất có lòng tin với Kiều đại thần, bèn hỏi, "Vậy anh ấy sẽ giải quyết như thế nào?".

"Không biết. Nhưng em trai tôi bình thường không mấy khi tức giận, khi tức giận lên sẽ không bình thường. Cô thấy bề ngoài nó là một con cừu non hòa nhã vô hại, nhưng nếu cô đắc tội với nó, tôi đảm bảo nó sẽ khiến cô phải chết một cách đau đớn."

"Thật vậy sao? Nghe có vẻ đáng sợ thật!."

"Thật chứ sao. Kiều Phong có một kỹ năng bị động gọi là: Sự phẫn nộ của Kiều Phong. Gía trị phẫn nộ cần thiết để xuất hiện kỹ năng này quá cao, thường sẽ không thành hiện thực. Tôi từng này tuổi rồi cũng chỉ thấy có một lần. Lần này tên đứng phía sau tấm rèm kia đã chọ giận nó triệt để, chúng ta cứ chờ xem đi."

Vẻ mặt Cải Chíp Nhỏ mê mẩn, "Trời ơi, đại thần phong độ quá!".

Thấy dáng vẻ cuồng si của cô nàng, Ngô Văn có chút khó chịu, anh gõ bàn, kéo lại sự chú ý của cô ấy, "Cô đủ rồi đấy. Tình cảm của em trai tôi và Lam Sam tốt như thế, cô đừng có mà si mê nó".

Cải Chíp Nhỏ giận dữ, "Lam Sam là bạn tốt nhất của tôi, tổng giám đốc Ngô đừng có nghĩ bậy bạ. Tôi chỉ súng bái, kính nể Kiều đại thần".

Ngô Văn hừ nhạt một tiếng.

Được Lam Sam an ủi, Kiều Phong đã bình tĩnh lại. Đầu tiên, anh gọi vài cuộc điện thoại, sau đó dẫn Lam Sam đến phòng sách, tiến hành tổng kết chuyện này.

Video được người ta đăng tải lên Weibo vào ngày hôm qua, âm thanh của video rất nhỏ, nhưng người đăng tải video lại tự xưng là nghe thấy người đánh nói "Tôi cướp bạn trai của cô đấy thì làm sao? Cướp bạn trai của cô là vì nể mặt cô". Bởi vấn đề góc độ, trong video chỉ lộ ra bóng lưng và khuôn mặt nhìn nghiêng của Lam Sam. Mặt chính diện của Tô Lạc lộ ra ngoài, bộ dạng khóc lóc đáng thương sau khi bị đánh đã chinh phục được trái tim của hàng triệu cư dân mạng, rất nhiều người đã gia nhập vào hàng ngũ dẹp yên kẻ thứ ba càn quấy.

Sau đó, có rất nhiều tài khoản đăng ký chính thức có dấu V vàng chia sẻ, trong đó có một nữ minh tinh rất nổi tiếng.

Những nhân vật của công chúng đã đẩy sự kiện này lên một tầm cao mới. Trên mạng xã hội, tiếng mắng chửi nổi dậy tứ phía, có rất nhiều người yêu cầu phơi bày thông tin của kẻ thứ ba này. Thế nên, như thể là thuận theo ý dân, kẻ thứ ba đã bị phơi bày thông tin thật. Họ tên, đơn vị công tác, điện thoại văn phòng đều được đăng lên mạng.

"May là người phơi bày thông tin có lẽ sợ bại lộ tung tích nên không công bố số điện thoại di động của em, nếu không, hôm nay em đã bị vô số người làm phiền rồi", Kiều Phong nói.

Lam Sam giật bắn mình, vội vàng tắt nguồn điện thoại.

Cô cảm thấy vô cùng oan ức, "Em không nói những lời ấy, em không phải là kẻ thứ ba".

""Anh biết", Kiều Phong xoa đầu cô, hôn lên trán cô an ủi, "Cho nên, chỉ dựa vào câu nói bịa đặt này thôi, chúng ta đã có thể kết luận đây là hành vi tạo scandal mạng xấu xa. Kẻ chủ mưu có hai khả năng, một là, người đi đường vô vụ nào đó, hai chính là Tô Lạc. Người đi đường quay video bôi nhọ người khác, điểm này, về động cơ, anh không rõ ràng. Hơn nữa, một người đi đường cho dù lúc đó có nổi hứng ghi lại người khác, vậy thường cũng là chụp ảnh, hiếm khi quay video. Huống hồ, còn đúng lúc quay được khoảnh khắc em đánh người góc độ chuẩn như thế, vừa khéo có thể giúp Tô Lạc giành được sự đồng cảm".

Anh giải thích như vậy, đầu óc Lam Sam bỗng sáng sủa hẳn ra, "Ý anh là...".

"Không sai", Kiều Phong gật đầu, "Kẻ chủ mưu phía sau chính là Tô Lạc. Trước đó anh còn đang buồn bực, vì sao cô ta giả vờ bị bệnh lại cố tình để lại sơ hở lớn như thế, giờ thì anh hiểu rồi. Cô ta cố tình chọc giận em, ép em phải ra tay đánh cô ta, sau đó đăng video bôi nhọ em".

"Nhưng tại sao cô ta lại làm vậy? Sau khi cô ta làm vậy càng không thể giành được anh mà."

"Cô ta là người thông minh, cô ta biết không thể có được anh."

Lam Sam vỗ đầu, "Cho nên, giờ cô ta muốn làm chút chuyện để chọc tức em?".

Kiều Phong gật đầu, "Có lẽ là như vậy".

Lam Sam đã hiểu rốt cuộc Tô Lạc có suy nghĩ gì rồi. Rất rõ ràng, đó là người có thói quen được đàn ông cưng nựng trong lòng bàn tay, hơn nữa, người phụ nữ đó luôn tin tưởng vững vàng rằng, nguyên nhân cô ta và Tống Tử Thành chia tay chính là ở Lam Sam. Hiện tại thì sao? Cô ta muốn theo đuổi lại bạn trai cũ, lại gặp phải Lam Sam. Trong mắt Tô Lạc, cô ta đã thất bại hai lần trước một người phụ nữ, người phụ nữ này còn kiêu căng tự phụ, không thể chịu đựng được, bắt buộc phải nghiêm túc dạy dỗ một phen.

Và rồi, cô đã ra tay.

Phải thừa nhận, chiêu này của Tô Lạc quá cay độc. Đầu tiên, không ai nhìn thấy Tô Lạc giả vờ bị bệnh, nhưng mọi người đều nhìn thấy Lam Sam đánh người. Cho dù thế nào thì Lam Sam vẫn là người đuối lý, Tô Lạc vô tội. Thứ hai, quay trộm video đăng tải lên Weibo đánh lừa dư luận, hành vi này có thể là Tô Lạc làm, cũng có thể người khác làm. Nếu không có đủ chứng cứ, ai có thể khẳng định là Tô Lạc làm chứ? Thứ ba, lời đồn trên mạng có tốc độ lan truyền chóng mặt, phạm vi rộng, khó mà khống chế, muốn minh oan cũng khó, bởi vì người ta chỉ tin vào những thứ bản thân muốn tin, không ai muốn nghe bạn giải thích.

Lam Sam buồn bực, hối hận vì hành động bộp chộp của mình khi đó, "Em không nên đánh cô ta".

"Không phải là lỗi của em, cho dù em nhẫn nhịn được, thì cô ta vẫn sẽ nghĩ ra cách khác."

"Vậy giờ chúng ta phải làm thế nào?"

Kiều Phong đang định nói thì bên ngoài vang lên tiếng gõ cửa. Lam Sam chạy đến mở cửa, phát hiện đứng bên ngoài là một chàng trai trẻ ngoài hai mươi tuổi, ngũ quan cân đối, mặt mũi sáng sủa, đầu đội chiếc mũ lưỡi trai, nhìn thấy Lam Sam liền cười rạng rỡ, "Em chào cô ạ".

Lam Sam vịn vào cửa, "Đã nói bao nhiêu lần là đừng gọi tôi là cô mà... Mời vào".

Chàng trai trẻ này là nghiên cứu sinh mà Kiều Phong hướng dẫn năm nay, tên là Tang Duệ, trước kia Lam Sam có gặp vài lần. Lúc này, Tang Duệ đẩy một tập tài liệu đến cho Lam Sam, "Thôi, em đến là để đưa tài liệu cho thầy Kiều. Thưa cô, hai người làm việc đi ạ, em đi trước đây".

"Được, cảm ơn nhé, rảnh rỗi đến nhà dùng cơm", Lam Sam ôm tài liệu, nói xong câu này mới phát hiện ra rằng hình như cô đã coi nhà của Kiều Phong là nhà của mình từ lâu rồi.

Tài liệu mà Tang Duệ đưa tới là do Kiều Phong hỏi xin từ một vị giáo sư giảng dạy tại Học viện Báo chí của trường. Vị giáo sư đó là bạn tốt của cha Ngô, có kiến thức chuyên sâu về phương diện truyền bá thông tin ngoài lề, nghe nói Kiều Phong cần giúp đỡ, sau khi hỏi rõ sự tình, lập tức chọn một số luận văn xuất sắc đưa cho anh. Với năng lực học tập của Kiều Phong, đọc những luận văn này không hề tốn chút sức lực nào. Giáo sư còn bày tỏ có thể lắng nghe câu hỏi bất cứ lúc nào, không những thế, ông còn có rất nhiều học trò làm trong giới truyền thông, có địa vị nhất định, có thể giúp được khi cần thiết.

Lúc Kiều Phong đọc những luận văn này, Lam Sam ở trong phòng sách chơi cùng Schrodinger, chốc chốc lại ngẩng đầu nhìn anh. Người đàn ông lúc nghiêm túc làm việc là đẹp trai nhất, huống hồ người đàn ông này vốn dĩ đã cuốn hút, hiện giờ nghiêm túc xem luận văn, quả thực là đẹp trai đến mức không thể chịu đựng được.

Giờ phút này, Lam Sam có một cảm giác an tâm. Cô cảm thấy người đàn ông của mình chắc chắn sẽ có cách đối phó. Cô nguyện giao tất cả cho anh.

Lúc này, cha Ngô gọi điện thoại tới. Kiều Phong bật loa ngoài, vừa nghe điện thoại vừa đọc luận văn.

"Kiều Phong, chuyện của Lam Sam, bố và mẹ con đều biết cả rồi. Có phải Tô Lạc hãm hại Lam Sam không?"

"Vâng."

"Hừ, cha biết ngay mà. Đúng rồi, chuyện này ông nội con cũng biết rồi."

"Vâng."

Hiện giờ ông nội đang ở chỗ cha mẹ anh. Ông cụ biết cũng không có gì lạ, Kiều Phong trả lời, "Bố mẹ đừng lo lắng, chuyện này cứ để con xử lý".

"Ông nội bảo bố hỏi con là con có cần giúp đỡ không?"

"Tạm thời không cần đâu ạ, đợi khi nào con cần con sẽ nói."

"Vậy cái đó, ý của ông là, hay là dùng sức mạnh của nhà nước để giải quyết? Công - kiểm - pháp(1) nhà chúng ta đều có thể tìm được người có địa vị, phía báo chí cũng không có vấn đề gì, muốn điều tra ai thì điều tra."

(1) Viết tắt của Bộ Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án

Kiều Phong trả lời, "Bố, cho dù hiện tại chúng ta không đàn áp được thông tin sai lệch đó, thì nó cũng sẽ lỗi thời và bị trừ khử ngay thôi. Mục đích hiện giờ của con không phải là khống chế thông tin ấy, mà là thừa lúc nó còn nóng hổi, trả lại sự trong sạch cho Lam Sam, bắt buộc phải cho mọi người biết cô ấy vô tội".

"Được, được, được, con có lập trường là được. Bảo với Lam Sam đừng buồn, chúng ta sẽ báo thù cho con bé."

"Vâng."

Sau khi Kiều Phong cúp điện thoại, Lam Sam nghi hoặc hỏi anh, "Có phải ông nội từng làm quan lớn không?".

"Đúng vậy."

"..."

Thẳng thắn quá.

Tống Tử Thành cầm điện thoại lên, lấy dũng khí những mấy lần, cuối cùng vẫn không bấm số điện thoại kia. Đàn Tử bước vào phòng, nhìn thấy anh Thành cầm điện thoại thở ngắn thở dài, cậu ta qua đó ngồi, hỏi, "Anh Thành, anh sao vậy?".

"Biết rõ còn hỏi."

"Là bởi vì chuyện của Lam Sam sao?"

Tống Tử Thành giờ mới nhìn thẳng vào cậu ta, hỏi lại, "Đàn Tử, cậu nói cho tôi biết đi, rốt cuộc cậu có dính líu gì tới chuyện này không?".

Đàn Tử cụp mắt, "Em không hiểu anh có ý gì".

"Tôi hỏi, cậu có giúp Tô Lạc hãm hại Lam Sam không?"

"Anh Thành, em biết anh thích Lam Sam, nhưng em cũng thích Tô Lạc, hai chúng ta đừng ai quản ai nữa."

Tống Tử Thành lắc đầu, căm hận liếc mắt về phía cậu ta, "Lục Tây Phong ơi Lục Tây Phong, đừng nói tôi không nhắc nhở cậu, chuyện này quả thật không phải là chuyện mà cậu có thể xen vào, nếu không, cậu không biết mình sẽ chết thế nào đâu".

Đàn Tử xì một tiếng, "Ai sợ ai chứ?".

"Cậu biết ông nội của Kiều Phong là ai không?"

"Thích là ai thì là thôi."

"Không trách cậu không biết, người ta đúng thật là quá khiêm tốn, tôi cũng mới được biết gần đây."

Đàn Tử nghe vậy cảm thấy không ổn, "Ông nội cậu ta có thể là ai?".

"Quan chức cấp cao trong quân đội, giờ đã về hưu, nhưng tầm ảnh hưởng vẫn còn lớn, rất nhiều bạn cũ của ông cụ hiện đang làm việc trong các ban ngành quan trọng. Đàn Tử, đừng nói cậu, ngay cả tôi cũng không dám đắc tội với người nhà họ, cậu hiểu không? Thương nhân không đấu với quan chức, đá chọi đá với họ, cậu không ăn nổi quả ngọt đâu. Chỉ vì một Tô Lạc, đáng không? Cậu tự mình nhảy vào là cậu tự làm tự chịu, cậu có nghĩ tới cha mẹ cậu không?"

Đàn Tử nghe vậy đầu rịn mồ hôi, "Thật... thật sao?".

"Sao tôi có thể đem chuyện này ra lừa cậu? Tô Lạc chắc chắn không biết sức mạnh của gia đình Kiều Phong nên mới cả gan làm như vậy. Dù sao chỉ cần Kiều Phong muốn xử lý cô ta thì vô cùng đơn giản. Giờ tôi muốn hỏi cậu, rốt cuộc cậu có tham gia vào vụ đó không? Cậu đã làm gì rồi?"

"Em giúp Tô Lạc quay video."

"Sau đó thì sao? Video kia là cậu đăng tải?"

"Không, không, không, không phải, em đưa video cho cô ấy, cô ấy nói có người giúp cô ấy đăng tải."

Tống Tử Thành gật đầu, "Vậy thì tốt, có lẽ là cậu sẽ không gặp phiền phức gì. Nghe tôi đi, chuyện này cậu đừng quản nữa, sau này chắc chắn Tô Lạc sẽ tìm cậu cầu cứu, đến lúc đó đừng mềm lòng. Chỉ cần cậu mềm lòng là tự tìm đường chết đấy".

Đàn Tử gật đầu lia lịa. Lòng tin của cậu ta đối với Tống Tử Thành vượt xa sự yêu thích đối với Tô Lạc.

Kiều Phong chỉ mất hơn một tiếng đồng hồ để xem xong một chồng luận văn dày cộp kia.

Lam Sam hỏi anh có thu được thành quả gì không, anh trả lời, "Căn cứ vào thời gian tin tức này bắt đầu lan truyền, trọng tâm của vụ scandal và tốc độ khuếch tán của nó, anh cho rằng, đứng phía sau có sự hỗ trợ của người chuyên làm truyền thông trên mạng. Suy xét đến tính cách của Tô Lạc, có thể khẳng định chắc chắn là cô ta".

"Tức là, Tô Lạc bỏ tiền thuê người tạo scandal? Đúng là cô ta có thể sử dụng chiêu đê tiện này thật."

Kiều Phong vuốt cằm trầm tư, lại viết viết vẽ vẽ lên giấy, bước đầu xác định phương án. Lam Sam cầm tờ giấy anh viết lên nhìn, nghiên cứu một hồi vẫn không hiểu.

Kiều Phong xoa đầu cô giải thích, "Anh chỉ đang dùng chiêu gậy ông đập lưng ông thôi, thông qua cách thức lan truyền tin vịt để truyền tải thông tin chính xác. Nếu Tô Lạc đã tìm đường chết, vậy anh buộc lòng phải đưa cô ta tới cõi chết".

"Mặc dù em không hiểu, thế nhưng...", Lam Sam giơ ngón tay cái về phía anh, "Có khí phách".

Đầu tiên, Kiều Phong gọi điện thoại cho một ông chú ở Bộ Công an, hỏi họ có muốn tấn công một ổ tin tặc hay không, nếu muốn, anh có thể chung cấp chứng cứ, bảo đảm một mẻ hốt gọn. Điều kiện là tối nay anh cung cấp chứng cứ, ngày mai, sau khi họ xác thực chứng cứ xong phải tiến hành bắt gọn ngay, hơn nữa, bắt gọn xong phải công khia thông tin mà anh chỉ định.

Ông chú trong Bộ Công an kia phần là chấp pháp thực thi nhiệm vụ, phần là nể mặt Kiều Phong nên đã đồng ý.

Sau đó, Kiều Phong lại gọi điện thoại cho Ngô Văn, hỏi thăm tình hình của Việt Hiểu Hiểu, nữ minh tinh đóng vai trò quan trọng trong việc lan truyền scandal kia, xem có thể khống chế cô ta một cách thỏa đáng không. Ngô Văn vỗ ngực, "Cứ để anh lo".

Tiếp theo, Kiều Phong lại liên lạc với một số người khác.

Buổi tối, Kiều Phong làm việc trước máy vi tính đến hơn hai giờ sáng. Điều tra trên internet vốn là thế mạnh của anh, những chuyên viên mạng kia cho dù lúc hành sự đã cẩn thận che đậy hành tung nhưng vẫn không thoát khỏi con mắt của anh. Không chỉ chuyện lần này, mà không ít những chuyện mang tính xã hội gây ảnh hưởng và có tính khuếch đại lớn của họ đều bị anh lôi ra.

Mười giờ sáng, có người mở chủ đề mới trên diễn đàn công cộng, lấy thân phận là người biết rõ sự tình để tiết lộ rằng Lam Sam bị hãm hại. Người này kể về chuyện ngoại tình của Tô Lạc khi còn ở nước ngoài, sau khi quay về muốn nối lại tình xưa với người yêu cũ. Sau khi bị người yêu cũ từ chối, cô ta muốn làm kẻ thứ ba nhưng không thể, cuối cùng đã thiết kế quá trình hãm hại bạn gái hiện tại của đối phương. Câu chuyện này có hơi phức tạp, lại có chút khó tin, chỉ có số ít người tin, có người tự xưng là chính nghĩa muốn khiếu nại Lam Sam với hãng se hơi chính thức nào đó, thề thốt rằng không dỡ bỏ tiệm 4S của cô quyết không bỏ cuộc.

Hôm nay là Chủ nhật, cư dân mạng đều được nghỉ nên hoạt động tổ chức khiếu nại Lam Sam tự phát trên internet càng ngày càng ầm ĩ.

Bốn giờ chiều, hoạt động chửi bới và khiếu nại vẫn đang tiến hành. Lúc này, mấy nhà truyền thông có uy tín bỗng dưng đưa tin rằng hiện tại phía cảnh sát đang bắt nhóm phạm tội chuyên tung tin đồn nhảm trên mạng xã hội. Vụ tung tin nhảm gần đây nhất chính là vụ: Kẻ thứ ba đánh bạn gái chính thức của ngày hôm trước, người thuê chính là người bị đánh kia, mục đích là tung tin nhảm bôi nhọ Lam Sam.

Sao lại như vây? Cư dân mạng bỗng chốc choáng váng.

Kế đó, buổi sáng, bài đăng làm sáng tỏ mọi chuyện trên diễn đàn công cộng kia được rất nhiều người ấn ""like" và chia sẻ. Rất nhiều người bắt đầu tỉnh táo ra, cảm thấy bản thân bị tin đồn nhảm trên mạng lừa gạt, sau đó ra tay đánh dẹp Tô Lạc.

Tám giờ tối, Kiều Phong đăng nhập vào Weibo, lấy thân phận là bạn trai của Lam Sam để công khai làm sáng tỏ mọi chuyện, giải thích chuyện Lam Sam đánh người là do Tô Lạc nhiều lần quấy rầy, đồng thời bày tỏ sẽ truy cứu chuyện này đến cùng, nhất định sẽ khởi tố Tô Lạc.

Đến lúc này, vẫn có người không tin. Thế nhưng, đa số mọi người đều lựa chọn tin tưởng cảnh sát. Thời gian lâu như vậy rồi, phía cảnh sát vẫn chưa có ai xuất hiện để phủ nhận thông tin này, có thể thấy thông tin này là thật.

Cuối tuần ồn ào đã qua đi như vậy, chuyện này nhìn thì có vẻ đã được dẹp yên, thế nhưng thông tin đính chính tin đồn không nóng hổi bằng tin đồn nhảm. Nói cách khác, vẫn có rất nhiều người không nhìn thấy thông tin chính xác, vẫn có rất nhiều người thầm mắng chửi Lam Sam.

Vì vậy, Kiều Phong cần phải tạo ra một chủ đề nóng hơn.

Buổi tối, Kiều Phong gọi điện thoại cho Tô Lạc.

Lúc này, Tô Lạc đã có đôi phần sợ hãi, cô ta không tin mình lại đen đủi như vậy. Nếu không phải là cô ta đen đủi, vậy nhất định là Kiều Phong gây trở ngại. Cô ta không ngờ Kiều Phong lại có mối quan hệ lợi hại như vậy, có thể mời cả Bộ Công an và giới truyền thông uy tín chỉ trong vòng một ngày. Những việc này không phải là cứ có tiền là có thể làm được.

Ban đầu cô ta làm chuyện này cũng chỉ là muốn xả giận, Lam Sam không để cô ta vui sướng, đương nhiên cô ta phải trả lại một cái bạt tai. Sự việc bước đầu rất thuận lợi, không ngờ cuối cùng lại diễn biến đến cục diện này.

Tô Lạc từng tìm Đàn Tử, muốn xin cậu ta giúp đỡ, nhưng Đàn Tử đã từ chối.

Cô ta còn quen biết một số người khác có quyền thế, nhưng chưa có giao tình chưa chắc họ có thể chống đối lại Kiều Phong.

Cô ta có chút sợ hãi, cũng có chút hối hận. Lúc Kiều Phong gọi điện thoại cho cô ta, trong lòng cô ta đã tính toán điều kiện xong đâu đấy.

Kiều Phong nói, "Tôi và Lam Sam sẽ tổ chức một buổi họp báo tin tức vào thứ Hai, tôi hy vọng lúc đó cô có thể đích thân tới, thành khẩn xin lỗi Lam Sam".

Tô Lạc trả lời, "Muốn tôi xin lỗi, được thôi, nhưng phải có điều kiện?".

Kiều Phong hỏi, "Cô muốn điều kiện gì?".

Giọng nói của Tô Lạc có chút nghẹn ngào, "Kiều Phong, đừng khởi tố tôi". Người bình thường nói đến chuyện khởi tố chỉ là hù dọa, nhưng Kiều Phong đã nói, Tô Lạc tin chắc là anh sẽ làm như vậy.

Kiều Phong thản nhiên trả lời lại, "Tô Lạc, hiện giờ cô không có tư cách nói điều kiện với tôi. Cô đến xin lỗi vì bản thân cô. Chủ động xin lỗi, thái độ nhận lỗi thành khẩn, thì khi cân nhắc mức hình phạt có thể giảm nhẹ tội. Tôi không ép buộc cô phải đến, cô cứ suy nghĩ kỹ đi".

Cuối cùng Tô Lạc đã khóc, "Kiều Phong, tôi cầu xin anh, lần này tôi sai thật rồi, anh tha cho tôi được không? Tôi xin lỗi, tôi nhất định sẽ xin lỗi! Anh đừng khởi tố tôi, nếu có án, tôi sẽ bị nhà trường đuổi việc".

Đâu chỉ là đuổi việc, nếu cô ta mang tiền án tiền sự thì sẽ không thể tham gia và giới học thuật của Trung Quốc nữa. Nhưng Kiều Phong không hề cảm thấy nuối tiếc vì điều này, bởi vì cho dù Tô Lạc có tham gia nghiên cứu khoa học, thì cũng chẳng làm nên trò trống gì.

Buổi chiều thứ Hai, Kiều Phong và Lam Sam đã mở họp báo. Theo lý mà nói, hai người bình thường như họ mở họp báo có hơi buồn cười, không dễ mời được phóng viên, nhưng dự buổi họp báo còn có nữ minh tinh nổi tiếng Việt Hiểu Hiểu. Thế nên, dưới tầm ảnh hưởng của minh tinh và sự kiện nóng hổi, cuộc họp báo này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo quần chúng, rất nhiều phóng viên các báo giải trí và xã hội đều có mặt.

Hôm nay, thần sắc của Lam Sam rất tốt. Cô ngồi bên cạnh Việt Hiểu Hiểu, không chút kém cạnh về sắc đẹp. Kiều Phong gương mặt tuấn mỹ, mặt mày như họa. Hai người ngồi cạnh nhau vô cùng xứng đôi, đến nỗi cuộc họp báo còn chưa bắt đầu đã có rất nhiều phóng viên chụp ảnh họ.

So ra thì, Tô Lạc tiều tụy hơn nhiều.

Nội dung chủ yếu của cuộc họp báo là xin lỗi. Sau khi Kiều Phong nói dăm ba câu giải thích rõ ràng, đầu tiên là Tô Lạc khóc lóc xin lỗi, sau đó là Việt Hiểu Hiểu xin lỗi về bài chia sẻ thiếu trách nhiệm của mình.

Sau khi buổi họp báo kết thúc, Tô Lạc bị cảnh sát đưa đi.

Ngày hôm sau, buổi họp báo này đã được đăng tải trên trang nhất các báo xã hội và báo giải trí. Trận phong ba này đến đây hạ màn.

Cảm nhận của Lam Sam: Người đàn ông nhà mình thật mạnh quá!

Cảm nhận của Kiều Phong: Mau kết hôn thôi!
 

♥Hồng♛Anh♥

Jolly Jolly
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
719
Reaction score
277
Points
63
Ngoại truyện 2: Ghi chép giảm cân
Vốn dĩ thì vóc dáng của Lam Sam luôn khiến người ta ước ao, mảnh mai thon thả, đường cong cân đối, đúng là trời sinh đã có dáng chuẩn.

Sau đó, dưới sự nuôi dưỡng tận tâm của Kiều Phong, trọng lượng cơ thể cô tăng chậm mà cân đối, cho đến một ngày, cô đã cảm nhận được sự thay đổi về vóc dáng của mình bằng mắt thường.

Lam Sam sờ vùng thịt bụng lồi trên eo khóc than, "Em đã béo thành hình dạng gì rồi? A...".

Kiều Phong an ủi, "Em có béo đâu".

"Lừa người, anh nhìn cái mặt em này, còn béo hơn cả Schrodinger nữa!"

Schrodinger ngồi trên sofa ngẩng đầu nhìn họ, nhạt nhẽo cúi đầu ngủ tiếp.

Kiều Phong cúi đầu mím môi cười, cười vô cùng, vô cùng quyến rũ, "Anh thấy như thế này đẹp mà". Cô càng mũm mĩm nhìn càng ngon mắt, hơn nữa, thịt phân bổ hợp lý, cảm giác khi chạm vào thật tuyệt.

Lam Sam thấy không ổn chút nào. Mập mạp là sát thủ của sắc đẹp, cô bắt buộc phải giảm cân.

Cái gì, ăn kiêng?

Ăn kiêng không phải là chuyện mà bạn quyết tâm là có thể làm được. Có những người cho dù kề dao vào cổ cũng không thể chịu đựng được chuyện phải nhịn ăn. Huống hồ, Kiều Phong ngày ngày làm các loại món ngon cho Lam Sam ăn. Chiêu này Lam Sam không có cách nào chống đỡ nổi, chỉ kiên trì được ba ngày, cô đã đầu hàng.

Lam Sam oán trách, "Anh phải phối hợp với em, đừng làm đồ ăn ngon cho em nữa".

"Được."

Kiều Phong đồng ý, ngày hôm sau, anh làm món ngon cho mình. Sau đó, anh làm cho Lam Sam một bát đậu phụ nấu cải thảo, không bỏ một giọt dầu nào.

Hai người dùng cơm trên cùng một chiếc bàn. Kiều Phong bày ba đĩa và một bát cơm trước mặt mình, mùi thức ăn thơm lừng xông thẳng vào mũi Lam Sam.

Chiêu này thật quá ác độc. Lam Sam gần như không thể nhẫn nhịn, xông lên cướp đoạt đồ ăn của anh.

Ăn kiêng thất bại.

Sau đó, Lam Sam đưa ánh mắt về phía thuốc giảm cân. Kiều Phong cực lực phản đối lựa chọn này. Thuốc giảm cân là thuốc, mà đã là thuốc thì có ba phần độc, uống nhiều sẽ gây tác dụng phụ. Lam Sam mua mấy lần, mỗi lần là các loại thuốc khác nha. Sau khi Kiều Phong phân tích thành phần thuốc, cô đều không dám dùng. Thế rồi, cô lựa chọn một giải pháp khá ôn hòa, không thể nhanh chóng đốt cháy chất béo, nhưng có thể ngăn chặn carbohydrate chuyển hóa thành chất béo ở một chừng mực nhất định. Cô cầm thuốc năn nỉ một hồi, Kiều Phong mới cho phép cô uống thử.

Ngày hôm đó, nhân lúc Lam Sam không có nhà, Kiều Phong đã lén lút đổi toàn bộ thuốc giảm cân của cô thành vitamin có hình dạng tương tự. Lúc làm chuyện này, anh vô cùng căng thẳng, nhưng anh một mực an ủi bản thân, anh chỉ đang dùng cách thức chính đáng để bảo vệ vóc dáng của vợ, đồng thời bảo vệ hạnh phúc trong đời sống chăn gối vợ chồng của mình.

Mỗi ngày Lam Sam uống thuốc một lần, sau khi ăn xong cô đứng trên bàn cân một lát. Cứ cách ba ngày Kiều Phong lại lén lút chỉnh bàn cân một lần. Cứ một tháng như vậy, Lam Sam phát hiện cô đã gầy đi hơn nửa cân.

Thuốc giảm cân này hữu hiệu thật!

Sau đó Lam Sam mua rất nhiều thuốc giảm cân. Cùng lúc đó, Kiều Phong cũng mua rất nhiều vitamin.

Hôm nay, Lam Sam cuộn mình trên sofa nghịch điện thoại, ôm Schrodinger trong lòng. Cô nhìn điện thoại một hồi, đưa tay ra với nước trên bàn trà uống một ngụm, nói với Kiều Phong, "Kiều Phong, anh đưa thuốc cho em với".

Kiều Phong đang ngồi ở đầu bên kia sofa xem ti vi. Anh không nghe rõ Lam Sam nói gì, nên anh quay đầu nhìn cô, "Em nói gì cơ?".

"Thuốc".(1)

(1)Trong tiếng Trung từ "thuốc" đồng âm với từ "muốn", đều có cách phát âm là "yao". Kiều Phong tưởng rằng Lam Sam muốn làm "chuyện ấy".

Kiều Phong sửng sốt rõ rệt, "... Ở đây? Em chắc chứ?".

"Đúng thế", Lam Sam hơi khó hiểu, cô để dưới bàn trà mà, anh không thể không nhìn thấy.

Kiều Phong bỏ điều khiển xuống, bắt đầu đưa tay cởi khuy áo sơ mi. Anh vừa cởi khuy vừa híp mắt nhìn cô, vẻ mặt phơi phới.

Lam Sam, "..."

Cô bất đắc dĩ, nói, "Này... này... anh nghĩ đi đâu vậy? Em đang nói thuốc".

Bà xã đại nhân sốt sắng như vậy, Kiều Phong chẳng kịp cởi quần áo, nhanh chóng nhào tới, cúi đầu hôn cô, "Được rồi, biết rồi, cho em ngay đây".

"Ưm..."

Từ lúc bà xã uống vitamin tới giờ, ham muốn càng ngày càng mạnh mẽ, đúng thật là hạnh phúc quá, hạnh phúc quá. Kiều Phong sung sướng vô ngần, vừa hôn vừa vỗ về cô, sau đó đưa một tay ra tóm lấy gáy Schrodinger, quẳng nó bay vèo.

Trong phòng xuất hiện một đường parabol xen giữa vàng và trắng, cùng với tiếng thét kinh hoàng của một con mèo. Cũng may là Schrodinger biết khinh công, cuối cùng đã tiếp đất vững vàng.
 

♥Hồng♛Anh♥

Jolly Jolly
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
719
Reaction score
277
Points
63
Ngoại truyện 3: Ăn cắp tài khoản
Có một dạo, Lam Sam được Cải Chíp Nhỏ kéo đi chơi game online. Game online mà, chẳng qua chỉ là mấy trò đánh yêu quái, trang bị đồ cao cấp. Tư tưởng tiểu nông của hai người đã ăn sâu bén rễ, không muốn tốn quá nhiều tiền cho game nên đã vào Phụ bản(1) kiếm trang bị.

(1) Phụ bản là nơi người chơi có thể tổ chức đội cùng vượt ải và săn Boss. Sau mỗi lần hạ gục Boss, người chơi sẽ có cơ hội tham gia lật bài để nhận các phần thưởng giá trị.

Một ngày, hệ thống game đã cho ra một vũ khí mà thuộc tính của nó trái với đạo lý thông thường. Dưới tình thế bắt buộc, mỗi ngày Lam Sam phải đi sắm trang bị đúng giờ, điều này khiến cuộc sống về đêm của Kiều Phong bị tụt giảm chất lượng nghiêm trọng.

Trời thấy còn thương, ngày nào anh cũng tắm rửa sạch sẽ nằm trên giường đợi bà xã đến hưởng thụ, thế nhưng cô lại nhìn chằm chằm vào đống số liệu gần như ngu ngốc trên máy vi tính, hai mắt phát sáng.

Con giun xéo mãi cũng quằn, Kiều Phong buộc lòng phải lên tiếng, "Để anh giúp em".

Lam Sam tưởng Kiều Phong định giúp cô vào Phụ bản, ai ngờ anh lại nói, "Anh tiến thẳng vào hệ thống chính thức giúp em sửa đổi tham số nhân vật, sau khi sửa xong, em sẽ có thêm món vũ khí này".

Lam Sam giật mình, "Đừng", thế thì còn gì thú vị nữa?

Kiều Phong u oán, "Anh cũng không muốn gian lận đâu, nhưng mà anh không thay đổi thì đến bao giờ em mới có thể lấy được món đồ kia? Đến bao giờ mới có thể...", mới có thể tiếp tục cuộc sống sinh hoạt vợ chồng hài hòa đây?

"Em cũng không biết, tỷ suất rơi của nó quá thấp", hơn nữa, mỗi lần chỉ rơi một nghề nghiệp, cho dù rơi rồi, cũng không nhất định là nghề nghiệp của cô...

Cuối cùng, Lam Sam nghĩ tới một cách hay. Vận may của Kiều Phong tốt như vậy, chi bằng lần sau hạ gục Boss xong sẽ để anh giúp đỡ lật bài?

Thế nên, ngày hôm sau, khi lại một lần nữa vào Phụ bản, cô đã ngăn cản tất cả mọi người, không cho mọi người lật bài, để Kiều Phong thao tác nhân vật game của cô, sờ Boss một lượt.

Kết quả, vũ khí cực phẩm số ba đã bị Kiều Phong lật được, nghề nghiệp vừa khéo tương đồng với Lam Sam.

"A...", Lam Sam vui sướng nhảy nhót, các thành viên trong Phụ bản nghe thấy tiếng thét của cô, nhao nhao chúc mừng.

Kiều Phong đẩy chuột ra, cười nhìn cô, "Định thưởng anh thế nào đây?".

Các thành viên nghe thấy có tiếng đàn ông nói chuyện đều kinh hãi, nhưng mọi người hiểu ý, không ai lên tiếng.

Lam Sam cúi đầu ôm cổ Kiều Phong hôn một cái, anh thuận thế ôm cô ngồi lên đùi mình, sau đó ghì lấy gáy, hôn cô.

Hôn mãi, hôn mãi, Lam Sam đột nhiên kinh hãi, "Em vẫn chưa đóng kênh YY".

Kiều Phong liếc mắt về màn hình máy tính, trong cửa sổ trò chuyện, gần như tất cả thành viên đều đang gõ biểu tượng đỏ mặt xấu hổ. Lam Sam thẹn thùng, ngượng ngùng phớt hồng đôi má, Kiều Phong điềm nhiên rút nguồn điện ra.

Sau đó, anh cười nhìn cô, "Thưởng anh ở đây đi".

Vũ khí trái đạo lý kia Lam Sam còn chưa cầm ấm tay đã bị ăn trộm mất. Hacker vô cùng hung tàn, không những lấy cấp vũ khí của cô mà còn cướp hết những đồ đáng giá trên người cô. Những vật dụng quý báu không thể giao dịch sẽ tan thành đá vụn, di dời đến trang bị có thể giao dịch.

Tóm lại là, trong một đêm, cô đã trở thành kẻ khố rách áo ôm.

Trái tim Lam Sam vỡ thành trăm mảnh, chạy đến trước mặt Kiều Phong khóc lóc kể lể.

Kiều Phong nghe thấy vậy, giận dữ vô cùng. Không ngờ có kẻ lại dám ăn cắp tài khoản của bà xã anh?

Anh đành phải xắn tay lên đích thân xuất trận ngay tức khắc. Chỉ cần gây án, nhất định sẽ để lại dấu vết, anh tìm hiểu nguồn gốc, chẳng mấy chốc đã tìm thấy kẻ chủ mưu của màn ăn cắp này.

Cân nhắc đến một số lý do không đáng nói với người ngoài, Kiều Phong không yêu cầu tên ăn cắp lập tức bồi thường thiệt hại mà trực tiếp đưa ra lời cảnh cáo: Xin lỗi cô ấy. Phải quay video người thật, thái độ thành khẩn. Kẻ ăn cắp tưởng anh bị thần kinh, chẳng thèm đoái hoài tới anh,

Ngày hôm sau, kẻ chủ mưu ăn cắp tài khoản kia phát hiện mình đã bị mất sạch xu trong game, toàn bộ trang thiết bị đã bị hòa tan, đá quý đã cho heo ăn. Ôi mẹ ơi!

Trong bọc trang bị chỉ còn lại một chiếc đao khảm mới, không phải là tên thần kinh kia ra tay niệm tình, mà là trên chiếc đao khảm này có khắc chữ. Tên thần kinh nào đó muốn chuyển lời tới cậu ta.

Ngày mai bắt đầu rút sạch Alipay(1) và thẻ ngân hàng.

(1) Là kênh trung gian thanh toán của các trang thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688. com...

Chết tiệt! Chết tiệt!

Không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất(1), chẳng may tên thần kinh này lên cơn thì sao? Tên ăn cắp cuối cùng đã run rẩy. Tối hôm đó, hắn đã quay video xin lỗi, khóc lóc sám hối một phen, sau đó đăng tải vào diễn đàn game, bị mắng chửi một thôi một hồi.

(1) Ý nhắc nhở phải làm việc cẩn trọng, đề phòng những việc không hay, khó lường trước xảy ra.

Bởi số liệu game của tên ăn cắp hiện giờ còn thảm hại hơn Lam Sam nên cô cũng không đòi lại những tổn thất kia nữa. Nhìn tên xấu xa đầu trâu mặt ngựa kia sắp bị nước mắt dìm chết, cô vô cùng sảng khoái.

Kiều Phong đề xuất tiêu Nhân dân tệ mua ít trang bị tốt, Lam Sam xua tay, làm như vậy thì chẳng còn gì thú vị nữa.

Sau trận phong ba này, cô cũng không còn hứng thú với game nữa.

Từ đó trở đi, hai người lại có cuộc sống sinh hoạt vợ chồng hài hòa.
 

Bình luận facebook

Top Bottom