Full THỪA QUÂN NHẤT NẶC (Thề hẹn với quân)

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Messages
149,744
Reaction score
5,478
Points
14,914
Chương 19
“Thì ra là như vậy.” Khúc Kiều nói vậy xong, cười khanh khách ngẩng đầu lên, bảo, “Ta biết làm thế nào để hóa giải Mặc phệ rồi.”

Nghe câu nói đó, Thực Anh cầm kiếm chĩa vào Khúc Kiều, trách mắng: “Nói không biết ngượng!”

Khúc Kiều mỉm cười ngoảnh về phía gã, giơ tay lên, vậy mà từng luồng từng luồng khí đen cứ thế bay ra từ lòng bàn tay nàng, lượn lờ quẩn quanh. Nàng cụp mắt xuống, thổi nhẹ một hơi, đám khí đen kia lập tức tiêu tán, không còn thấy đâu nữa. Khúc Kiều vỗ sạch bàn tay rồi bảo: “ Mặc phệ này chính là Huyền Thủy Thiên Hà có lẫn ma khí, sẽ làm mục xương khoét tim. Sau khi Kim nhụy của ta bị loại nước này nhuộm màu sẽ theo đó mà ma hóa. Thủy sinh Mộc, Kim nhụy chính là tinh nguyên của cỏ cây cho nên không thể trừ bỏ thuật này được. Mà thực chất cũng không cần trừ. Mộc thịnh Thủy suy, ta chỉ cần bồi dưỡng Kim nhụy là có thể hút hết huyền thủy, ma khí không có chỗ trú sẽ tự tiêu tán.”

Lời nói này khiến cho Thực Anh giật mình đứng đực một chỗ, kiếm cầm trong tay cũng thoáng rung lên. Đúng vào lúc gã hết sức hoảng loạn chợt có một cơn gió nhẹ lướt qua, chỉ trong giây lát, cành lá của cây dâu cổ thụ cũng đung đưa theo, vang lên tiếng xào xạc nho nhỏ. Gã bồn chồn quay đầu nhìn lên cây đại thụ che trời kia, ấy vậy mà lại sinh ra lòng kính sợ khôn cùng.

Khúc Kiều quay sang nhìn lệnh chủ Cức Thiên, thoải mái cười nói: “Ta vốn cho rằng, A Vũ là đệ tử tiên tông, nhất định chủ thượng sẽ không bỏ qua đâu. Nhưng giờ xem ra, chủ thượng chẳng qua là muốn dùng cậu ấy để uy hiếp ta mà thôi. Thật ra thì chủ thượng không cần phải vậy, ngài là ân nhân cứu mạng của ta, nếu có yêu cầu, cứ nói thẳng là được. Quanh co một vòng lớn như vậy, chẳng phải sẽ tốn nhiều thời gian hơn sao.”

Sau khi nghe xong, Lệnh chủ vẫn không đáp gì.

Khúc Kiều nhìn ra phản ứng của cô ta, nói tiếp: “Thêm nữa, hôm nay ta đã tìm ra được cách giải Mặc phệ, nhất định chủ thượng sẽ không làm trái lời hứa, có phải không?”

Lúc này Lệnh chủ mới bật cười, thốt: “Hahaha, thú vị … Được, bổn tọa sẽ thực hiện lời hứa, nhưng yêu cầu của bổn tọa, ngươi cũng phải ngoan ngoãn thực hiện mới được.”

“Ừ.” Khúc Kiều gật đầu một cái, đáp lại không hề chậm trễ chút nào.

Lệnh chủ ung dung bước lên mấy bước rồi bảo: “Bổn tọa muốn lấy mộc tủy của ngươi chế kiếm, hơn nữa còn muốn ngươi tiếp nhận ma chủng, làm Kiếm thị cho bổn tọa.”

Khúc Kiều nghe xong, ngẫm nghĩ một lát rồi cười đáp: “Đa tạ chủ thượng.”

“Đây là đang tạ ơn gì của bổn tọa?” Lệnh chủ hỏi.

Vẻ mặt Khúc Kiều đượm nét dịu dàng, nói: “Mộc tủy liên quan tới sự sống chết của ta, mà ma chủng có thể tách rời ta với bản thế, khiến cho ta không phải chết. Lòng nhân từ của chủ thượng, Khúc Kiều vô cùng cảm kích.”

Nét vui vẻ trên mặt Lệnh chủ càng dày thêm, cực kỳ thân thiện. Cô ta giơ tay vuốt ve gương mặt Khúc Kiều, bảo: “Biết là tốt rồi.”

“Ừ.” Khúc Kiều mỉm cười nhìn cô ta, đáp một tiếng.

Đúng lúc này, Toàn Cung vẫn đang bị áp chế bực tức mở miệng mắng: “Hồ đồ! Ma đầu kia đang dối gạt cô đấy! Nếu cô nuốt ma chủng vào, cô sẽ mất đi bản tính …”

Lời nàng ta còn chưa dứt đã bị áp thêm lực đè nén khiến nàng ta lập tức ngã quỵ. Giọng nói cực kỳ lạnh lẽo của lệnh chủ truyền tới: “Bổn tọa đã cho phép ngươi nói chuyện chưa?”

Toàn Cung mở to mắt nhìn cô ta, cũng không có lòng nào tranh cãi nữa. Nàng ta lại nhìn về phía Khúc Kiều, chịu đựng lực ép tới đau đớn trên cơ thể, nói: “Khúc cô nương, nếu cô không muốn trở thành ma vật thì hãy vạch rõ giới hạn với Cức Thiên phủ. Ta chắc chắn sẽ bảo vệ cô chu toàn, tuyệt không cho ma đầu kia tổn thương cô chút nào!”

“Ha ha ha ha …” Lệnh chủ bật cười thành tiếng, chế giễu, “Mạng mình còn khó giữ, thế mà vẫn dám há miệng ngông cuồng.” Cô ta ngậm cười, nói với Khúc Kiều, “Lũ đệ tử tiên tông này lúc nào cũng ra vẻ đạo mạo nhưng lời nói ra khỏi miệng bọn chúng há có thể tin. Ngươi thân là yêu, bọn chúng làm sao có thể đối đãi với ngươi thực lòng, làm sao có thể bảo vệ ngươi?”

Khúc Kiều liếc nhìn Toàn Cung, trong đầu hiện lên rất nhiều hình ảnh đã qua. Đúng vậy, Toàn Cung vẫn có rất nhiều nghi kỵ với nàng, càng không thể nói tới chuyện đối đãi thật lòng. Nhưng nàng ta là sư tỷ của Mục Vũ. Cùng một thầy dạy nên, có thể tính tình sẽ khác nhau nhưng tín ngưỡng thì sẽ giống nhau. Nếu đã cam kết, sẽ không bao giờ đổi ý …

Nghĩ tới đây, Khúc Kiểu nhoẻn miệng cười, nói với lệnh chủ: “Có thể dùng làm kiếm cho Lệnh chủ chính là may mắn của ta.”

Lệnh chủ hài lòng cười một tiếng, đang định đáp lại, Khúc Kiều chợt nói tiếp, “Nhưng ma chủng, thứ cho ta không thể tiếp nhận.”

Lệnh chủ nhướng mày hỏi: “Vì sao?”

“Nếu cứ muốn nói rõ nguyên nhân thì cũng không có gì…” Khúc Kiều ngượng ngùng cười, “Chỉ là không muốn.”

“…” Lệnh chủ nhất thời mất đi ngôn ngữ, cũng không đoán ra ý định của Khúc Kiều.

“Ta tu luyện ngàn năm, cũng thấu hiểu khá nhiều chuyện. Đúng như ngài nói, ngũ vị thất tình trên thế gian, tất cả ta đều muốn, cũng từng có ý định trở thành người. Nhưng mà ta chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ vì những điều đó mà nhập ma cả. Ta cảm thấy, ta như hiện tại đã là rất tốt …” Giọng nói của Khúc Kiều vô cùng chân thành, nụ cười tươi tắn không màng danh lợi, “Cho nên, mộc tủy, ta nguyện hai tay dâng lên. Ma chủng, mong rằng chủ thượng thứ cho.”

Lệnh chủ cau mày nói: “Ngươi cũng biết mộc tủy liên quan tới sống chết của mình mà vẫn quyết định như thế, ngươi thực sự cam tâm tình nguyện sao?”

Khúc Kiều cười đáp: “Những năm này, ta khắc khổ tu luyện là để báo ân với ngài. Hôm nay ngài đã tới, có thể sử dụng được ta vậy đã trọn vẹn rồi.”

Lời dứt, đáp lại nàng là sự im lặng thật lâu.

Lệnh chủ nhìn thẳng vào nàng rất lâu, nói nhỏ: “Cõi đời này không có thứ nào bổn tọa không có được …”

“Ừ.” Khúc Kiều tiếp lời, “Ta nguyện xả thân làm kiếm giúp chủ thượng đứng đầu thiên hạ.”

Lệnh chủ lại tiếp tục im lặng, không nói gì nữa.

Khúc Kiều chỉ cảm thấy không khí thật kỳ quái, đang suy nghĩ tìm ra chút chuyện gì khuấy động sôi nổi lên thì một ngọn lửa hiện ra, mãnh liệt thiêu đốt. Khúc Kiều kên lên một tiếng, vội kéo lệnh chủ cùng tránh ra. Nàng lấy lại bình tĩnh, ngước mắt nhìn sang thì thấy Toàn Cung vốn vẫn quỳ dưới đất nay đã đứng lên. Binh khí trong tay nàng ta đã biến mất, trái lại xuất hiện một bình hồ lô lớn. Lửa kia bắt nguồn từ trong hồ lô, dần dần có xu hướng cháy lan rộng.

Khúc Kiều không dám khinh thượng, tức tốc dập tắt lửa. Nhưng không ngờ ngọn lửa kia cực kỳ quỷ dị, giống như một vật sống tránh tránh né né, vậy mà thế lửa lại không hề giảm chút nào.

“Ôiiii?!” Khúc Kiều vô cùng kinh ngạc, trong lúc nhất thời có hơi luống cuống. Lúc này chợt có tiếng kêu đau vang lên. Nàng nhìn theo tiếng vọng, chỉ thấy lửa kia đã bắt đầu bò lên Dạ Điệt và Thực Anh, thiêu đốt áo quần của hai gã.

Thực Anh kinh hoàng không chịu nổi, cuống quýt hua kiếm nhằm dập tắt lửa nhưng vẫn hoài phí công. “Đây rốt cuộc là thứ gì?!” Trong giọng nói của Thực Anh ngập đầy vẻ hoảng sợ, bật thốt lên một câu hỏi như thế.

“Ha ha…” Lệnh chủ cười khẽ, nhìn ngọn lửa đang bám vào bắp chân lan rộng lên, nói, “Thận diễm…”

(Thận diễm: ngọn lửa của loài Thận)

Thận diễm?

Khúc Kiều nhớ láng máng đã từng nghe tới từ này nhưng lúc này không phải lúc tra cứu chuyện đó. Nàng quay đầu lại nhìn về phía Toàn Cung, cũng không biết nên làm gì cho phải.

Phát hiện ra ánh mắt của nàng, Toàn Cung mở miệng từ tốn nói: “Khúc cô nương, ta nói lại lần nữa. Nếu cô vạch rõ giới hạn với Cức Thiên phủ, ta không tiếc tính mạng bảo vệ cô chu toàn…” Nàng ta ngừng một chút, lại nói tiếp, “Nhưng nếu cô quyết tâm phụ tá ma đầu kia, ta cũng chỉ có thể đốt cả cô!”

Sau khi Khúc Kiều nghe xong, nhìn xuống Thận Diễm đang quấn lấy mình và lệnh chủ, trong lòng không khỏi trào dâng cảm xúc.

“Ta …” Khúc Kiều mở miệng, giọng nói hơi có vẻ bất đắc dĩ, “Vậy cô đốt đi …”

Gương mặt Toàn Cung hiện lên tia bi phẫn, nàng ta nhắm mắt, thét: “Sí diễm ảo thị!”

(sí diễm ảo thị: ngọn lửa ảo ảnh bùng cháy)

Lời chú vừa phát ra ngọn lửa thoắt thay đổi hình thái. Trong thế lửa dữ dội, sinh ra trùng trùng bóng người, thế kia như thiên quân vạn mã. Cờ xí tung bay phấp phới. Kiếm kích quơ múa, lóe sáng. Thực thực ảo ảo, nhất thời khó phân biệt …

Khúc Kiều kinh ngạc nhìn cảnh chiến trường, trong lúc không đề phòng, một thanh trường đao bổ thẳng xuống đầu dường như sắp chém nàng thành hai khúc vậy. Trong lúc chỉ mảnh treo chuông, có người ôm lấy nàng từ phía sau lưng, giọng nói dịu dàng, yêu kiều vô cùng:

“Đừng sợ, có bổn tọa đây.”Lúc Lệnh chủ nói chuyện, ma chướng xung quanh bắt đầu gia tăng. Cho dù Thận Diễm kia không thể bị khống chế nhưng người sử dụng Thận Diễm lại khó tránh khỏi nó.

Trong ảo cảnh mơ hồ, Khúc Kiều trông thấy Toàn Cung từ từ ngã khuỵu xuống, phun ra máu tươi. Thận Diễm cũng theo đó mà yếu đi, lay động chớp tắt. Khúc Kiều ngẫm nghĩ một lát rồi mở miệng hô: “Sâm la vạn tượng.”

Lập tức ảo ảnh lại hiện lên, lồng vào ảo cảnh, càng thêm mê hoặc tâm trí.

Lệnh chủ thấy thế, cau mày hỏi: “Ngươi làm gì vậy?”

Khúc Kiều nhẹ nhàng thoát khỏi vòng ôm của cô ta, xoay người lại cười nói: “Chủ thượng, ngài cũng biết ta không thể đi xa cho nên ta phải để cho cô ấy truyền lại cách giải “Mặc phệ” về cho A Vũ mới được. Nếu như cô ấy chết ở đây, ta biết làm sao giờ?”

Lệnh chủ im lặng trong chốc lát, cất tiếng: “Ngươi một lòng từ bi, ngươi cho rằng người khác sẽ cảm kích sao?”

“Nếu thật sự từ bi, sẽ không cần người cảm kích. Mà ta lại trông chờ người ta hồi báo, e là không phải.” Khúc Kiều đáp lại như thế.

Lệnh chủ lẳng lặng nhìn nàng, một lúc lâu sau, cô ta cười dài khen: “Được. Bổn tọa thành toàn cho ngươi.”

Lệnh chủ dứt lời, vung tay lên, kéo theo bóng tối tới, phủ lên. Trong nháy mắt, bóng dáng của Lệnh chủ cùng với Thực Anh, Dạ Điệt đều biến mất, ma chướng cũng theo đó mà tan đi.

Khúc Kiều mới vừa thở phào nhẹ nhõm đã nghe thấy tiếng của Lệnh chủ truyền từ trên không trung xuống: “Khúc Kiều, bổn tọa để lại ma chủng cho ngươi, cũng cho ngươi thời gian ba ngày. Ba ngày sau, bổn tọa sẽ tới lấy mộc tủy. Sống chết được mất thế nào, tự ngươi hiểu rõ.”

Khúc Kiều vừa nghe xong thì vội nói: “Chủ thượng cần gì lãng phí thì giờ, giờ lấy luôn đi.”

Vậy mà đề nghị của nàng lại không nhận được câu trả lời. Nàng thở dài, mang theo cõi lòng tràn đầy bất đắc dĩ và phiền muộn hóa giải thuật pháp rồi vội vã chạy về phía Toàn Cung.

Lúc này hiển nhiên Toàn Cung đã kiệt sức, Thận Diễm cũng không còn uy lực. Thấy Khúc Kiều chạy tới, nàng ta cau mày mắng: “Ghê tởm!”

Khúc Kiều sợ hết hồn, dừng bước.

“Ghê tởm ghê tởm ghê tởm!” Toàn Cung mắng không ngừng miệng, không cho Khúc Kiều cơ hội mở miệng chút nào.

Khúc Kiều có phần lúng túng, lại không biết cãi lại, không thể làm gì khác đành mặc kệ cho nàng ta mắng. Một lúc lâu sau, rốt cuộc cũng tìm được khe hở, nàng hắng giọng một cái, mở miệng nói: “Khụ, này, Toàn Cung cô nương, phiền cô trở về nói cho A Vũ …”

“Khốn kiếp! Ta vì cứu cô mới tới, giờ như thế này bảo ta về thế nào? Biết ăn nói với sư đệ như thế nào?!” Toàn Cung trợn mắt nhìn Khúc Kiều, khàn giọng quát.

Khúc Kiều ngẫm nghĩ một lát, ngồi xổm xuống, từ từ tới gần, nói: “Không cần ăn nói thế nào, nói thẳng là được. Ta là người của Cức Thiên phủ cho nên cô không thể không giết ta. Đạo lý này, A Vũ cũng hiểu.”

Toàn Cung nhìn nàng, nhất thời không nói nên lời.

Khúc Kiều thấy hai mắt nàng ta ửng hồng, tuy có vẻ cực kỳ giận dữ nhưng gần như đã lộ ra tình trạng suy sụp tinh thần. Nhớ tới lời nói của lệnh chủ, thuật “sí diễm ảo thị” kia hao tổn tới thất tình, tích tụ nội thương …

“Thương thế của cô không nhẹ đâu, mau trở về đi.” Khúc Kiều nói, “Còn nữa, cô nói với A Vũ, tâm pháp ta dạy cậu ấy có thể khắc chế Mặc phệ. Chỉ có điều là phải chịu đau, điều tức chừng sáu canh giờ. Nếu còn không được, cô hãy dẫn cậu ấy tới đây. Đương nhiên không cần phải lên núi, chỉ cần tới gần một chút là được, ta có thể cường hóa Kim nhụy cho cậu ấy …”

Toàn Cung nghe xong, không hề đáp lại mà nặng nề chống xuống để đứng lên. Khúc Kiều thấy cơ thể nàng ta động đậy, cũng đứng dậy theo, định giúp đỡ.

Toàn Cung đứng thẳng người, trầm giọng hỏi Khúc Kiều: “Rốt cuộc cô đang định làm gì vậy?”

“Sao cơ?” Khúc Kiều không hiểu.

Đôi mắt Toàn Cung lộ vẻ ưu sầu, nàng ta hỏi: “Cô làm tất cả những thứ này, rốt cuộc là đang định làm gì?”

“Cũng không định thế nào cả …” Khúc Kiều mỉm cười đáp lại, “Chỉ là ta muốn báo ân, muốn cứu người mà ta muốn, có vậy thôi.”

Sau khi Toàn Cung nghe xong, không nói thêm gì nữa. Nàng ta rủ mắt quay người, chán nản đi xuống dưới chân núi.

Khúc Kiều nhìn bóng lưng nàng ta, hỏi: “Có muốn ta tiễn cô không?”

Toàn Cung bước một bước nữa, im lặng trong chốc lát rồi quay đầu lại mắng: “Ghê tởm.”

Khúc Kiều nghe thấy tiếng mắng này nên không dám lắm mồm nữa. Nàng dõi mắt nhìn theo Toàn Cung đi xa, dần dần yên lòng. Lúc này, nàng chợt nhớ ra điều gì đó, cuống quýt quay lại.

“Ôi, viên ma chủng kia rơi đi đâu mất rồi?”

~

Tác giả:

Chào mọi người ~ Mình đã trở lại ~~~

Chương này hẳn đã thể hiện rõ cho mọi người cái gì gọi là “đấm vào bịch bông”…

Cõi lòng Lệnh chủ lúc này hẳn đang vô cùng tan nát …

[Lệnh chủ: lòng bổn tọa uất nghẹn…]

[Khúc Kiều: chủ thượng làm sao vậty? ngài không sao chứ?]

[lệnh chủ: …]

Dưới đây sẽ giải thích một chút về “thất tình nội thương” cho cả nhà ~

Thật ra thì, nếu như đã từng đọc “Túy khách cư” hẳn mọi người sẽ biết tới cụm từ cũ này ~~~

**Thất tình nội thương:

Vui (hỷ), giận (nộ), buồn (ai), thương (ái), ghét (ố), sợ (cụ), muốn (dục). Bảy tình này kích thích quá độ hoặc kéo dài, sẽ ảnh hưởng đến sự tuần hoàn của khí huyết làm rối loạn chức năng của tạng phủ gây nên bệnh: huyết áp cao, bao tử loét, thần kinh suy nhược…

giận quá hại can (nộ thương can), mừng quá hại tâm (hỷ thương tâm), lo quá hại hại tỳ (ưu thương tỳ), buồn quá hại phế (bi thương phế), sợ quá hại thận (khủng thương thận), hãi hại đởm, bi thương hại bào lạc…

(đoạn giải nghĩa thất tình nội thương này không phải của tác giả đâu, mình cop nhặt từ các trang y học cổ truyền nước mình đó.)

Cho nên…

Toàn cung sư tỷ, cẩn thận nhé ~

Xì poi chương sau:

Mình hết sức hiểu nếu như nam chính còn không ra sân thì sẽ bị triệt để biến thành nhân vật qua đường … khụ khụ…

Cho nên!!!

Ta nên bắt nàng làm sao bây giờ — Mục Vũ

(*Thận: có giả thuyết cho rằng đây là một loài quái vật biển trong truyền thuyết thần thoại Trung Quốc, trông như con rồng nước, hoặc là trông như một con trai rất lớn. Trong đó, có từ Thận khí: ảo ảnh, ảnh sáng chiếu xuống biển rồi rọi lên không trung tạo thành muôn hình vạn trạng, tương truyền là do con trai thần hóa ra). Mình tra từ nhiều nguồn. Baike baidu bên Trung thì bảo trông giống rồng, bên wiki của Nhật thì bảo là hoặc rồng hoặc trai, cá nhân mình thấy mặc dù đây là truyện Tung Của nhưng ý của tác giả đối với loài vật tên là Thận này giống con trai biển hơn.

)


~

Lion: phù, cuối cùng cũng xong chương này. Bạn cây ngầu ơi là ngầu, nhất là lúc “ta không làm vì ta không thích” đó, trời ơi *mắt hình <3*)
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Messages
149,744
Reaction score
5,478
Points
14,914
Chương 20
Toàn Cung vừa xuống núi liền bắt gặp Mạnh Giác dẫn một số đệ tử tinh anh sốt ruột đứng chờ. Thì ra bọn họ vốn đang đuổi theo Toàn Cung, nào ngờ lúc chạy tới chợt có luồng ma chướng cực kỳ hung hãn bao phủ toàn bộ ngọn núi. Mọi người đang nghĩ cách xông vào, ma chướng kia lại chợt tản đi. Mạnh Giác không hiểu rõ mọi chuyện cho nên không dám tùy tiện làm gì. Đúng lúc này anh ta trông thấy Toàn Cung, vội vã bước lên trước nghênh đón: “Sư tỷ, tỷ thoát ra được thì tốt rồi … Vết thương của tỷ không nhẹ đâu, rốt cuộc trong núi đã xảy ra chuyện gì vậy?”

Toàn Cung liếc nhìn anh ta, mệt mỏi chẳng đáp lời. Nàng ta im lặng một lát, ngự phong bay đi về hướng thôn trang bỏ hoang. Mạnh Giác thấy thế cũng không tiện hỏi nhiều, theo sát đó bay lên. Trong người Toàn Cung có thương tích, bay được một lát lại phải hạ xuống đất nghỉ một chặp, cứ lặp đi lặp lại như thế. Mạnh Giác nhìn như vậy, muốn khuyên sư tỷ nhưng biết mình không khuyên nổi nên không thể làm gì khác ngoài đi theo nàng ta. Hao hết nửa ngày trời mọi người mới quay lại được thôn trang bỏ hoang kia. Lúc này đã tới canh ba nhưng trải qua chuyện hôm qua, các đệ tử đều không dám nghỉ ngơi, nghiêm túc canh gác nơi mình chịu trách nhiệm.

(canh ba: 23h – 1 giờ sáng)

Toàn Cung phi thân hạ xuống dưới, không hề cho mình có cơ hội nghỉ ngơi đã hắng giọng cất lời luôn: “Mọi người lập tức thu dọn, chuẩn bị đầy đủ binh khí pháp khí, theo ta đi diệt ma vật. Mặt khác truyền thư về Giáo, mời sư tôn tới đây.”

Mạnh Giác nghe mệnh lệnh của sư tỷ, lòng càng thêm phần không hiểu, tiến lên trước hỏi: “Sư tỷ, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?”

Toàn Cung cau mày đáp: “Hôm qua tấn công chúng ta không chỉ có Kiếm thị Cức Thiên mà cả lệnh chủ ma giáo cũng ở trong đó.”

Mạnh Giác kinh hãi, trong nhất thời suy nghĩ rối bời.

Toàn Cung nói tiếp: “Chỉ e là mấy người chúng ta không thể ứng phó được … không, cho dù có dùng lửa thần cũng …” Nàng ta nặng nề thở dài, “Không được, chỉ có thể mời chân quân ra tay.”

Lúc nàng ta nói chuyện, Thanh Thương và Lưu Chủy cũng đang chạy tới, hai người không nghe hết được mọi chuyện, lại thấy vẻ mặt mọi người đều căng thẳng, tất cả đều là lo lắng.

Thanh Thương chậm rãi tiến lên, hỏi: “Đúng rồi, vừa rồi sư tỷ đi tìm Khúc cô nương, giờ cô nương ấy thế nào rồi?”

Toàn Cung nghe thấy sư muội hỏi thăm Khúc Kiều thì không khỏi nhíu mày. Nàng ta nghĩ ngợi một lát mới đáp: “Tên Lệnh chủ ma giáo kia muốn lấy mộc tủy của cô ta làm kiếm.”

Thanh Thương hoảng sợ, thốt: “Quả nhiên những tên ma vật kia đến là vì Khúc cô nương …”

Lời của Thanh Thương còn chưa dứt đã bị Mạnh Giác cắt ngang. Anh ta lộ vẻ mặt cực kỳ kinh ngạc hỏi Toàn Cung: “Nếu đã như thế, vì sao không để chúng ta ở lại bảo vệ Khúc cô nương?”

“Cô ta là người của Cức Thiên phủ.”

Toàn Cung đáp lại cực kỳ lạnh nhạt và bình thản nhưng lại lộ ra vẻ bất lực. Nhưng chính câu trả lời này của nàng ta đã khiến cho mọi người run sợ một lúc lâu.

Sau một thoáng đột ngột yên lặng, vẫn là Thanh Thương cất lời trước: “Không thể như vậy, Khúc cô nương làm sao lại …”

“Cô ta là người của Cức Thiên phủ!” Giọng nói của Toàn Cung rét lạnh, dường như những lời này như được gào lên vậy.

Thanh Thương ậm ừ không nói nữa. Đang lúc cực kỳ lúng túng, Mạnh Giác thở dài bảo: “Trước không vội quan tâm tới chuyện này, ma đầu kia đã có bốn thanh bảo kiếm, ngũ hành chỉ thiếu duy nhất hành Mộc. Khúc cô nương là cây dâu ngàn năm, nếu để ma đầu kia chế thành bảo kiếm, chỉ sợ là đại họa giáng xuống!”

Toàn Cung vuốt cằm, nói: “Đúng là vậy. Ma đầu kia tuyên bố, ba ngày sau sẽ tới lấy mộc tủy, vì thế, chỉ có cách phong bế ngọn núi kia, cố gắng kéo dài …”.

Toàn Cung vẫn đang nói, Lưu Chủy đang im lặng đột nhiên ý thức được điều gì. Anh ta thầm nói “Không ổn”, xoay người chạy về phía căn nhà Mục Vũ đang trị thương. Ba người thấy thế, cũng ý thức được phần nào, vội đuổi theo anh ta. Lưu Chủy đi vào bên trong căn nhà, đẩy cửa bước vào gian trong, chỉ thấy đệm trải giường xốc xếch, nào còn bóng dáng của Mục Vũ.

“Hồ đồ!” Toàn Cung mắng một tiếng rồi vội vàng đuổi theo.

Nàng ta chạy ra ngoài, đi chưa được vài bước đã không tự chủ dừng lại. Nàng ta ngước mắt nhìn ra, trông thấy dưới vầng trăng sáng, tuyết trắng xóa, cực kỳ trong trẻo vắng lặng. Toàn Cung chỉ cảm thấy trong lòng cũng lạnh lẽo theo, ê ẩm cơn đau.

Ba người thấy nàng ta dừng lại, cũng không biết là có ý gì, đang định hỏi, Toàn Cung chợt xoay người lại, cúi đầu nói: “Kệ nó thôi.”

Không đợi ba người phản ứng kịp, Toàn Cung đã cất bước quay về, tiếp tục dặn dò những thứ cần chuẩn bị. Thanh Thương với Mạnh Giác đều vô cùng hoài nghi, chỉ có Lưu Chủy là quay về theo Toàn Cung. Mạnh Giác bấy giờ mới hiểu, nói với Thanh Thương còn đang lo lắng đứng bên cạnh: “Sư tỷ, bỏ đi, dù sao cũng đâu khuyên được.”

Thanh Thương buồn bã, miễn cưỡng cười một tiếng, đáp lại: “Cũng phải.”Lại nói tới Khúc Kiều đang ở trên núi tìm ma chủng, đúng lúc đó mặt trời lặn, một đám nấm chui ra, con nào con nấy phấn khởi tìm giúp nàng. Khúc Kiều tính cảm nhận ma khí để lần ra đầu mối nhưng thấy đám nấm như vậy nên kệ cho bọn nó chạy loăng quăng khắp núi. Sau một khoảng thời gian khá lâu, đám nấm mới hào hứng quay lại tranh công.Nàng dừng động tác lại, ngẩn ngơ nghĩ ngợi. Nàng biết, rung động này phát ra từ kim nhụy. Nàng có thể cảm ứng được kim nhụy đang tiến tới gần, cứ được một lúc lại dừng. Theo thời gian, rung động càng thêm rõ ràng, chỉ có điều vẫn còn yếu ớt như trước, mà khoảng dừng lại cũng càng ngày càng nhiều …

Khi kim nhụy lại dừng lại một lần nữa, Khúc Kiều thở dài cười một tiếng, đưa quả cầu mây cho đám nấm, rồi bảo: “Các em cứ chơi đi, ta đi một lát sẽ về.”

Đám nấm gật đầu, hợp lực nâng cầu lên.

Khúc Kiều đứng dậy, nhón chân bay lên. Vừa ra khỏi núi đã nghênh đón rét lạnh. Nàng cố chịu đựng rồi men theo rung động của kim nhụy mà đi. Chỉ một lát sau, trên mặt tuyết, nàng tìm được người muốn tìm.Sau khi Mục Vũ đi từ thôn hoang ra cũng không màng tới vết thương trên người mình, chỉ một lòng chạy tới chỗ Khúc Kiều. Lời Toàn Cung nói, hắn không nghe hết nhưng trong đó có một câu, vô cùng vô cùng rõ ràng – nàng là người của Cức Thiên phủ.

Nàng sao có thể là người của Cức Thiên phủ?!

Nàng đã từng bảo rằng, nàng không có quan hệ gì với Cức Thiên phủ… nhưng hôm đó, nàng lại gọi cô gái thân mang đầy ma khí kia là “Chủ thượng”… nếu nàng thật sự có liên quan với Cức Thiên phủ, vì sao còn chịu bỏ ra kim nhụy để cứu hắn?…

Trong đầu hắn tràn đầy những suy nghĩ rối rắm, trong đó hắn cũng không rõ là mình đang sợ hay đang lo lắng. Bóng đêm bao phủ xuống, xung quanh yên lặng vắng vẻ, hắn không biết mình đã đi được bao xa, ngừng lại mấy lần, té ngã bao nhiêu … Đau đớn trên người đã sớm chết lặng, dần dần, ngay cả rét lạnh cũng không cảm thấy được …

Lúc lại ngã xuống một lần nữa, hắn cũng không nhịn được nằm thêm một lát. Chẳng biết tại sao, hắn chỉ cảm thấy cơ thể như thiêu đốt, như rơi xuống biển lửa. Mặt tuyết rất lạnh, cũng chỉ có thể xoa dịu.

Đúng lúc này, hắn nghe thấy một giọng nói dịu đàng, do dự gọi hắn: “A Vũ?”

Tim của hắn như dây đàn, nhờ tiếng gọi này mà khẽ run lên. Hắn chống người dậy, theo giọng nói kia nhìn ra. Dưới ánh trăng sáng tỏ, Khúc Kiều đứng cách đó không xa. Bốn mắt nhìn nhau, nàng thở phào nhẹ nhõm, chăm chú nhìn hắn mỉm cười.

Mục Vũ ngơ ngẩn, chống đoản giáo đứng lên.

Khúc Kiều thấy thế, cất bước tiến lên, định đỡ lấy.

“Cô là người của Cức Thiên phủ?” Bất thình lình, Mục Vũ hỏi câu này.

Bước chân của Khúc Kiều khựng lại. Nàng nhìn Mục Vũ rồi sau đó ánh mắt dừng lại ở cây đoản giáo hắn nắm chặt trong tay. Nàng ngẫm nghĩ một lát, ánh mắt lại dời đến người hắn. Đoạn đường này hắn đi vô cùng chật vật, áo quần dính đầy bùn tuyết, tóc cũng rối bù bết lại. Chỉ có điều, hắn vẫn đứng nghiêm, vẻ mặt càng thêm nghiêm nghị lạnh như băng, dáng vẻ này trông khá quen mắt, cứ như là … (⊙_⊙;)

Khúc Kiều nghĩ tới đây, xoay người bỏ chạy.

Ai ui, suýt chút nữa thì quên, hồi trước nàng mới chỉ nói mình muốn hút dương khí, hắn đã chuẩn bị ra tay trừ ma vệ đạo rồi. Nay nàng là người của Cức Thiên phủ, hắn há có thể bỏ qua cho nàng! Lúc này chẳng lẽ là tới để tự tay giết nàng sao!

Khúc Kiều thầm oán than, cuống quýt vội phi thân lên không, lòng nghĩ phải mau mau trở về núi thi triển thuật che mắt mới là thượng sách.

Mục Vũ thấy nàng phản ứng như vậy, nhất thời cũng bối rối. Hắn phản ứng kịp, vội vã bước nhanh đuổi theo. Trông thấy Khúc Kiều bắt đầu dùng thuật ngự phong, hắn vận hết sức lực tung người lên, ôm chặt lấy cổ tay nàng, kéo nàng xuống. Vết thương của hắn vốn đã chồng chất, lại trải qua quãng đường gian truân, thêm vào đó là tâm trạng xao động, đã không còn kiềm nổi sức lực nữa, cái kéo tay này cực kỳ hung bạo, kéo theo cả Khúc Kiều cùng ngã trên mặt tuyết. Cũng may lớp tuyết đọng rất dày cho nên không hề bị thương. Trên đầu Khúc Kiều là một nhúm tuyết, nàng cứ thế hoảng sợ bỏ dậy, tiếp tục chạy trốn. Không kịp đề phòng chân mình bị tay hắn tóm được, dọa cho nàng phải hoảng hốt la lên.

“Ôi ôi ôi! Chuyện gì cũng từ từ …” Khúc Kiều vừa la vừa quay đầu lại. Đến khi trông thấy Mục Vũ, rốt cuộc nàng cũng không thể nói thêm được nữa.

Mục Vũ té ngã trên đất, đoản giáo rơi xuống bên cạnh. Hắn không còn sức đứng dậy, chỉ biết dùng hết sức lực nắm lấy cổ chân nàng, ngăn cản hành động của nàng.

Đâu đến nỗi phải làm tới mức này?

Khúc Kiều sinh lòng phiền muộn, lại không khỏi đau lòng. Nhìn hắn như vậy, có muốn cũng đâu thể tổn thương nàng được. Nàng từ từ tiến lại gần, ngồi xổm xuống, bảo: “Ta nói này … chuyện gì cũng từ từ thôi, đừng động thủ có được không?”

Mục Vũ ngước mắt lên nhìn nàng, mử miệng hỏi: “Cô … cô chạy cái gì…”

“Ta …” Khúc Kiều thoáng chút bất đắc dĩ, làu bàu, “Cậu muốn giết ta, ta có thể không chạy sao?”

Mục Vũ không tiếp lời, hắn buông lỏng bàn tay đang nắm lấy cổ chân nàng, chậm chạp đứng dậy. Khúc Kiều thấy mình thoát khỏi kiềm chế, đang lúc vui vẻ thì lại bị hắn nắm chặt cánh tay.

Cái nắm chặt này của Mục Vũ khiến cho nàng hoảng hốt. Mới vừa rồi tình thế hỗn loạn, nàng cũng không để ý, giờ mặc dù cách áo quần nhưng nàng vẫn cảm nhận được, lòng bàn tay của hắn nóng hầm hậm, cực kỳ khác thường. Nhìn lại hắn, chỉ thấy cả người hắn ướt đẫm, cũng không biết là do mồ hôi hay là do nước tuyết. Nàng do dự giơ tay ra, nhẹ nhàng đặt lên lồng ngực hắn. Không để nàng kịp cảm ứng nhịp đập của kim nhụy, hắn đã nắm lấy tay nàng vào trong tay mình. Hắn định mở miệng lại bị cơn ho khan ngăn chặn tiếng nói. Nàng trông thấy rõ có máu rơi xuống, dính vào tuyết trắng.

Chật vật một lúc, Mục Vũ mới dừng cơn ho, thở thật chậm. Hắn mở miệng hỏi, nhưng vẫn xoay quanh vấn đề lúc trước:

“Cô là người của Cức Thiên phủ?”

Khúc Kiều im lặng một lúc rồi nghiêm túc đáp lời hắn: “Ừ.”

Mục Vũ buồn bã nhìn nàng hỏi tiếp: “Vậy vì sao cô còn nói những lời đó?”

“Hả?” Khúc Kiều thoáng ngơ ngác.

“Cô nói … cô đối với ta là tình nhi nữ, ta là người của cô …” Mục Vũ nói.

Nghe lại mấy lời này từ trong miệng Mục Vũ, thật làm cho người ta e lệ biết bao. Huống hồ, đến giờ, những lời này quả cũng không thích hợp thật … Khúc Kiều thấy chột dạ, đáp: “Ặc, cái đó là … cái đó, ta …”

“Không cho phép nói là lại nói đùa!” Mục Vũ hét lên, thế là lại bị sặc, ho ra máu.

Khúc Kiều luống cuống, vội nói: “Cậu đừng nổi nóng … Hay là, để ta trị thương cho cậu trước đã?”

Mục Vũ không đáp, chỉ tiếp tục cất lời: “Rốt cuộc cô còn muốn trêu đùa ta bao nhiêu lần nữa?”

“Ta …” Khúc Kiều không trả lời được.

“Ở trong mắt cô, lần nào ta cũng tưởng là thật, có phải trông rất buồn cười không?” Mục Vũ nói xong câu này, tự mình cười một tiếng, nghe thật thống khổ.

Khúc Kiều không biết nên đáp lại thế nào mới phải, không thể làm gì khác ngoài chuyển đề tài, “Hay là cậu cứ trị thương trước đi. Nếu không ta đưa cậu trở về chỗ các sư huynh sư tỷ cậu nhé?”

“Khúc Kiều …” Mục Vũ cười khổ nhìn nàng, hỏi, “Cô thật sự không thích ta đến vậy sao?”

Khúc Kiều bối rối bởi câu hỏi của hắn, nàng ngẫm nghĩ một lát, chân mày hơi nhíu, hỏi lại hắn: “Này này, không phải là vì cậu biết ta là người của Cức Thiên phủ cho nên mới đến giết ta sao? Tại sao lại hỏi những điều này?”

Nghe câu hỏi này, Mục Vũ cũng giật mình, nhất thời không nói nên lời. Một lúc lâu sau, hắn cúi đầu, nở nụ cười. Đột nhiên, giọng của hắn bị kiềm hãm, lại tiếp tục ho khan không ngớt. Đợi tới khi cơn ho dừng, thì lại cười thành tiếng …

Khúc Kiều thấy vậy, sinh lòng lo sợ, vội vã khuyên nhủ hắn: “Cậu đừng như vậy, là ta không tốt, ta nói xin lỗi có được không?”

“Tại sao cô lại xin lỗi …” Mục Vũ không nhìn nàng, cười đáp, “Cô đâu có lỗi …”

Khúc Kiều nghe thế, lòng càng ưu sầu, vội giải thích: “Ta, cái đó, lúc trước nói những lời ấy là sợ không được trị cho cậu, trong lúc tình thế cấp bách. Bởi vì sư huynh cậu bảo, nếu như không thích cậu thì cũng đừng giữ cậu lại. Nhưng nay, ta đã là người của Cức Thiên phủ, ta giữ cậu lại, cái này, không được mà … đúng không… Hơn nữa, cậu từng nói, chính tà bất lưỡng lập, cho nên chắc gì cậu đã chịu ở lại với ta … Xét đến cùng, đây còn không phải là do vấn đề ta đã nói với cậu sao?”

Mục Vũ lẳng lặng nghe chậm chạp không nói gì.

Khúc Kiều thở dài, mang theo chút uể oải cất lời: “… Ta cũng không phải không thích cậu.”

Nghe được câu này, Mục Vũ ngước mắt lên, nhìn nàng chăm chú.

Khúc Kiều tiến lên đón ánh mắt hắn, lòng cảm thấy thật khổ sở. Nàng nhoẻn miệng cười, từ tốn nói với hắn:

“Nhưng mà ta chỉ là một cái cây thôi.”

~

Lời tác giả:

Khụ khụ ~~~ Các bạn à! Chào các bạn!!! Mình lại trở lại!!!

Vốn định đăng bài vào đúng đêm giao thừa cơ, tiện đó thì chúc xuân luôn nhưng bởi vì quá nhiều việc vào cuối năm, đã cản trở mình rất nhiều nên không thể cập nhật kịp …

[Na Chích: lại tìm cớ hả!!]

Đọc xong chương này, nhất định cả nhà đã phát hiện ra, từ sau khi mình để cho Lệnh chủ biến thành nữ thì nữ chính đã đi trên con đường “đàn ông” một đi không trở lại…

Kết quả là nam chính cũng chỉ có thể phát triển theo hướng của nữ chính.

(Lion: ý của tác giả là Khúc Kiều thì như nam chính, mà Mục Vũ thì như nữ chính)

Cho nên lời thoại trong chương này của nam chính, hẳn cả nhà đã cực kỳ quen thuộc! Không sai, đây chính là lời kịch kinh điển khi tình nhân gây gổ với nhau !!! —

Đàng gái: anh đâu có lỗi? sao em có thể để anh nói lời xin lỗi đây? Anh không sai, anh đúng mà, là lỗi của em, được chưa?

[tốt bụng khuyên nhủ: gặp phải tình huống này, nên lập tức quỳ xuống nói xin lỗi …]

[Khúc Kiều: ta đã quỳ rồi mà! Không có hiệu quả! TAT]

[Mục Vũ: …]

Khụ, dĩ nhiên, cho dù quá trình có thế nào, mình cũng đảm bảo kết thúc là HE!!! Nắm tay thành quyền!!!

Bên dưới, xì poi chương sau:

Bầu bạn, chính là lời tỏ tình hạng nhất.

[Na Chích: tại sao ta cứ cảm thấy có chút quen mắt nhỉ!]

[Hồ Ly: …]

Cuối cùng, dù đã muộn nhưng mình vẫn đưa lên lời chúc xuân ~ …

Chúc mọi người tân xuân vui vẻ, vạn sự như ý…

Mình sẽ tiếp tục cố gắng.
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Messages
149,744
Reaction score
5,478
Points
14,914
Chương 21
“Nhưng mà ta chỉ là một cái cây thôi.”

Những lời này khiến cho Mục Vũ giật mình, hắn mang theo vẻ mặt phức tạp nhìn Khúc Kiều, lần lữa không đáp lời.

Khúc Kiều ngượng ngùng cười khẽ, nói tiếp: “Cậu xem, ta tu luyện đã ngàn năm nhưng cũng chỉ có bề ngoài là giống với con người thôi. Cái gọi là “thất tình” của con người, dù cho ta có muốn cũng chỉ học được vài ba phần. Cho nên tình nhi nữ ấy à, thật ra thì ta cũng không hiểu rõ đâu … Là tại ta không tốt, ngay từ đầu không nên đùa giỡn, hại cậu tưởng thật. Lại càng không nên nói những lời đó, khiến cậu hiểu lầm…”

Khúc Kiều vừa nói vừa quan sát nét mặt Mục Vũ. Hắn vẫn trầm lặng như trước, vẻ mặt bộc lộ nét buồn thương. Nàng không khỏi đau lòng, cuống quýt nói tiếp: “Nhưng mà ta thật sự muốn cứu cậu. Lần đầu gặp – phải, lúc trước – phải, giờ cũng phải. Cho nên cậu để ta trị thương cho cậu đã được không?”

“Tại sao…” Mục Vũ khe khẽ hỏi.

“Hả? “Tại sao” gì cơ?’ Khúc Kiều hỏi lại.

“Tại sao lại muốn cứu ta?” Mục Vũ hỏi.

Khúc Kiều nhìn hắn, trông thấy hàng mi của hắn khẽ run, cũng không biết là bởi vì giá lạnh hay bởi vì đau ốm. Lòng của nàng cũng run rẩy theo đó, âm ỉ trào dâng cơn đau. Nhưng cuối cùng nàng cũng không hiểu được những cảm xúc này là do đâu. Nàng nghiêng đầu, do dự đáp: “Để làm người tốt?”

“Cô là người của Cức Thiên phủ.” Mục Vũ đáp.

Khúc Kiều thở dài, “Đúng vậy, cho nên đây sẽ lần cuối cùng ta cứu cậu.”

“Cuối cùng …” Mục Vũ nói, “Cô thật sự muốn gia nhập ma đạo, đối địch với tiên tông?”

“Này không phải đâu.” Khúc Kiều đáp, “Chủ thượng bảo muốn lấy mộc tủy của ta chế kiếm, ba ngày sau sẽ tới lấy. Mộc tủy rời khỏi, ta sẽ chết ngay.” Nàng nói tới đây, nhoẻn miệng cười một tiếng, “Cậu yên tâm, chúng ta sẽ không thể gặp nhau ở chiến trường đâu.”

Mục Vũ vốn đã kinh hãi, trông thấy nàng cười như vậy lại càng thêm bi thương. Hắn nắm chặt lấy tay nàng, nói: “Ma đầu kia muốn lấy tính mạng cô, cô còn …”

“Cô ấy là ân nhân cứu mạng của ta mà.” Khúc Kiều cười đùa, “Cậu cũng chẳng giống vậy sao, còn bảo rằng cả cơ thể và hồn phách của cậu cũng dành cho ta đấy thôi?”

“Đây đâu có giống nhau!” Mục Vũ phản bác.

Khúc Kiều thấy hắn phản ứng như vậy, bất đắc dĩ mỉm cười, “Cũng phải … Nếu đổi lại là cậu, biết cô ấy là lệnh chủ Cức Thiên nhất định sẽ giết cô ấy trước rồi tự sát …”

Những lời này khiến cho Mục Vũ im bặt.

Khúc Kiều thở dài một tiếng, cất lời: “Nhưng không phải ai cũng làm được như vậy … Ta đã từng đề cập đấy thôi, những đạo lý chính tà phân biệt của cậu, ta cũng không hiểu rõ lắm đâu. Đối với ta mà nói, tiên cũng vậy, ma cũng thế, ai thắng ai thua đều giống nhau. Còn về chuyện chế kiếm, nếu ta không tu luyện, có lẽ đã bị người ta chặt làm củi đốt, làm thành đồ gỗ, đều là vật vô cùng tầm thường.” Nàng mỉm cười, “Xét cho cùng, dõi mắt khắp trời đất này, chẳng có chuyện gì là lớn cả. Vạn vật rốt cuộc cũng có giới hạn của nó, cho dù có là thần tiên yêu ma thì cũng có lúc thịnh suy vinh nhục. Vạn vật vô chừng, chính tà thị phi có gì là quan trọng? Chớp mắt đổi thay, sinh tử luân hồi, cớ sao phải níu giữ? Nhân duyên thế sự, có dùng thân ta làm kiếm thì có gì là không tốt đâu?”

Khúc Kiều dứt lời, đáp lại nàng là một khoảng lặng thật lâu. Nàng thấy Mục Vũ ngơ ngẩn, lại cười bảo rằng: “Cậu xem, sự khác biệt giữa cậu và ta, không chỉ có ở hình dạng đâu.”

Mục Vũ thoáng chấn động, lòng muốn phản bác nhưng cơn ho khan không thể kìm nén ập tới khiến hắn chỉ có thể nghẹn lời ở trong cổ. Máu tươi trào ra đã biến thành màu đỏ sậm, bộc lộ rõ điềm xấu. Hắn chỉ cảm thấy hai tai ù đi, lời nàng nói, hơn phân nửa là không nghe rõ …

Trông thấy Mục Vũ trực ngã xuống, Khúc Kiều lo lắng gọi hắn vài tiếng nhưng không hề thấy đáp lại. Quần áo ướt đẫm, cơ thể hắn nóng bỏng tay càng khiến cho nàng lo lắng không thôi. Nàng cởi vạt áo của hắn ra ngay lập tức trông thấy sắc mực đen đậm chiếm giữ ở lồng ngực hắn, chẳng khác nào mạng nhện. Da thịt dần bị ăn mòn, lộ ra những mảng đỏ cháy.

Quả nhiên không thể nào để đó được …

Khúc Kiều cố giữ bình tĩnh, đỡ Mục Vũ dậy, bay trở về núi.

Trong nhất thời, suy nghĩ của hắn lâm vào mơ hồ, rối rắm quấn quýt. Đủ loại suy nghĩ, chỉ vì một ý niệm mà sinh ra lại bởi vì ý niệm đó mà ngừng. Lời nàng nói vẫn còn quẩn quanh trong đầu hắn:

Sự khác biệt giữa cậu và ta, không chỉ có ở hình dạng đâu.

Không chỉ có ở hình dạng …

Người – yêu khác biệt – cho tới giờ, Mục Vũ mới thực sự hiểu được ý nghĩa của lời này. Có lẽ, thật sự là hắn đã nghĩ quá nhiều …

Hắn nhắm mắt, bình ổn tất cả tâm niệm rồi đẩy cửa bước ra. Vừa ra khỏi cửa hắn đã bắt gặp Khúc Kiều đang ngồi xổm trước cây dâu khổng lồ, thở dài không ngớt.

Mục Vũ không hiểu rõ chuyện nên cũng không dám tùy tiện tiến lên lại càng không biết nên nói câu nào cho phải. May mà Khúc Kiều đã sớm phát giác, thấy hắn tới, nàng đứng lên, cười bảo: “Cuối cùng cậu cũng tỉnh, cậu ngủ một ngày một đêm rồi đó.”

Một ngày một đêm?

Mục Vũ nghe vậy, không khỏi kinh ngạc.

Khúc Kiều bước lên trước vài bước, nói: “Mặc phệ trên người cậu nghiêm trọng hơn nhiều trong tưởng tượng của ta, may mà còn kịp …” Nàng nói được một nửa, vẻ mặt thoắt biến thành lúng túng, ngập ngừng bảo, “Ặc, y phục của cậu ướt hết nên ta đã mang đi giặt, còn đang phơi, chắc cũng đã khô, để ta đi lấy cho cậu!”

Mục Vũ vốn định nói lời cảm tạ nhưng còn chưa kịp mở miệng, Khúc Kiều đã bay lên, thoắt biến mất tiêu. Hắn không thể làm gì khác đành đứng yên đó chờ đợi. Chỉ chốc lát sau, nàng đã ôm y phục hạ xuống đất, cười nói: “Ta phơi ở chỗ cao, đón đúng hướng mặt trời đó.” Nàng vừa nói vừa cầm quần áo đưa cho hắn.

Mục Vũ tiếp lấy, đang định nói cảm ơn, Khúc Kiều lại cướp lời trước: “A, xin lỗi, cậu mặc đi, ta tránh đi đây!”

Thấy nàng nhẹ nhàng chạy đi, Mục Vũ thở dài một tiếng, càng thêm không biết làm sao. Mặc y phục xong, hắn đi theo hướng Khúc Kiều chạy đi liền thấy nàng lại ngồi xổm trong một góc nhỏ, thở dài thật dài.

“Sao vậy?” Mục Vũ đi tới, hỏi thăm.

Khúc Kiều ngẩng đầu lên, ai oán nhìn hắn, “Sư tỷ của cậu đã mắng ta mấy canh giờ rồi …”

“Sao?” Mục Vũ vẫn còn ngơ ngác.

Khúc Kiều thấy thế, thở dài nói: “Ồ, quên mất cậu không nghe được.”

Nàng dứt lời, vỗ nhẹ tay. Nhất thời trong rừng núi nổi lên cơn gió mạnh lay động cành lá, vang lên tiếng xào xạc. Rồi sau đó rất nhiều tiếng vọng từ dưới chân núi lên, cứ vang lên không ngừng.

Chỉ thấy giọng của Toàn Cung cực kỳ rõ ràng, dữ tợn mắng: “Khúc Kiều! Cô là đồ khốn! Cô có gan ngăn ta lập đàn vậy sao không dám gỡ bỏ Sâm la vạn tượng xuống, chúng ta đối mặt đánh nhau một trận! Cô gia nhập vào Cức Thiên phủ, được thôi! Nhưng ma đầu kia muốn lấy mộc tủy của cô chế kiếm, đến lúc đó tính mạng cô còn khó giữ được, cô vẫn còn cam tâm tình nguyện à? Đồ ngu! Ngu xuẩn! …”

Mục Vũ nghe thấy những lời này, nhất thời ngơ ngác.

Khúc Kiều thấy hắn như vậy, thu pháp chặn lại tiếng động, mặt mũi tràn ngập vẻ đau khổ than: “Hay là cậu xuống dưới núi khuyên nhủ cô ấy?”

Mục Vũ nghĩ tới những lời mắng chửi của Toàn Cung, lại nhớ tới những chuyện trước đó đã nghe thấy nên cảm thấy hiểu thêm vài phần, “Sư tỷ của ta vây núi lập đàn là muốn ngăn cản lệnh chủ Cức Thiên …”

Khúc Kiều thở dài, đáp: “Ta biết chứ, nhưng chính vì vậy nên mới không được mà. Sao có thể để chủ thượng thêm phiền toái vậy. Aiz… nói đến thì chủ thượng cũng thật là, đang bình thường tự dưng định ra giới hạn ba ngày, đây không phải giống với câu “Đêm dài lắm mộng” mà thế nhân thường nói hay sao!”

Mục Vũ nghe thế, không biết nói gì, mặt nhuốm vẻ mất mát. Khúc Kiều thấy vậy, cuống quýt dừng lời nói, cười bảo: “Hahaha, ta chỉ đùa chút thôi, cậu chớ để ý …”

“Ừm.” Mục Vũ đáp lại, không nghe ra tâm tình.

Khúc Kiều nhìn hắn lại không khỏi lúng túng. Nàng cố nghĩ xem còn có gì khác nói được không thì chợt thấy Mục Vũ cất bước đi, dường như muốn tiến lại gần hơn. Nhưng mà hắn chưa đi được mấy bước, chân đã mềm nhũn, cả người ngả về trước. Khúc Kiều kinh hãi, vội vã đứng dậy, ôm lấy hắn, giữ lấy cơ thể hắn.

Khúc Kiều vừa mới thở phào nhẹ nhõm lại cảm thấy bầu không khí yên lặng khiến cho người ta thật lúng túng . Mục Vũ đã đứng vững vậy mà lại chậm chạp không có cử động nào. Trán nàng áp vào vai hắn, hơi thở của hắn kề ngay bên tai nàng, khoảng cách gần sát thế này khiến cho nàng hoảng hốt. Nàng hơi luống cuống, do dự không biết có nên buông tay hay không …

Sau một phen âu sầu rối rắm, nàng cười lớn hỏi hắn rằng: “Có phải cậu thấy hơi choáng không?”

Mục Vũ nghe nàng hỏi, im lặng lắc đầu.

Cử động của hắn tác động tới sợi tóc đưa tới cơn ngứa nhè nhẹ. Nàng không khỏi rụt cổ lại, cơ thể cũng kéo căng thêm mấy phần.

Mục Vũ phát giác, từ từ lùi người ra. Hắn rũ mi mắt, khẽ nói: “Ta xuống núi.”

Giờ Khúc Kiều mới phản ứng lại, gật đầu bảo: “À, được.”

Mục Vũ không có hành động nào nữa, sau một lúc lâu, hắn ngước mắt lên, mỉm cười hỏi nàng: “Còn có điều gì muốn dặn dò nữa không?”

“Ta …” Khúc Kiều thầm muốn hắn sẽ khuyên đồng môn rời đi, không nên giao đấu với Cức Thiên phủ. Nhưng lời đến bên miệng nàng lại nuốt trở về. Lòng nàng cực kỳ buồn bã, ấy vậy mà nàng vẫn cười bảo, “Khuyên nhủ sư tỷ của cậu, đừng mắng ta nữa.”

“Được.” Mục Vũ dứt lời, thi lễ sau đó xoay người rời đi.

Hắn đi rất chậm, bước chân cũng tập tễnh, dường như bất cứ lúc nào cũng chỉ trực ngã xuống. Khúc Kiều thấy vậy, đuổi theo hỏi: “Ta tiễn cậu đi nhé?”

Mục Vũ không đáp lại, cứ thế im lặng đi tiếp.

Một khắc đó, Khúc Kiều chợt nhớ tới Toàn Cung. Cũng là bóng lưng đó, cũng chán nản như vậy … Đúng vậy, nàng đã là người của Cức Thiên phủ, nào còn lí do để gần gũi bọn họ, tiễn hay không tiễn cái gì chứ, chẳng phải sẽ càng làm cho bọn họ khó xử sao …

Nàng nghĩ tới đây, dừng bước chân lại, lẳng lặng dõi mắt nhìn hắn.

Đột nhiên Mục Vũ ngừng lại, quay lưng về phía nàng cất lời: “Khúc Kiều, ta người trần mắt thịt, những điều cảm nhận được và chứng kiến được đều bị giới hạn, đạo lý vạn vật trời đất lớn lao kia của cô, nói cho ta nghe cũng uổng công.”

Khúc Kiều nghe vậy, ngượng ngùng cười đáp lại: “Như vậy à …”

Mục Vũ lại nói tiếp: “Cô là người của Cức Thiên phủ cũng được, là cam tâm tình nguyện hiến thân cũng vậy. Về tư, cô là ân nhân cứu mạng của ta, ta tuyệt đối không thể trơ mắt nhìn cô mất mạng. Về công, ma đầu kia luyện thành bảo kiếm như vậy tất sẽ nguy hại tới muôn dân trăm họ. Cho nên, sau khi ta xuống núi sẽ cùng với đồng môn hộ vệ cho cô. Nếu cô có thể thông cảm cho tấm lòng này, vậy xin đừng ngăn cản sư tỷ ta lập đàn.”

Khúc Kiều cũng không biết nên đáp lại thế nào cho ổn thỏa, trong lúc chần chừ, Mục Vũ đã cất bước phi thân, chớp mắt biến mất …

~

Tác giả:

Hị hị hị ~

Xin lỗi mọi người… không thể đăng bài đúng tiến độ…

Thành thật mà nói, mình chợt nhận ra dường như mình thiết hụt năng lực khống chế tính tiết phát triển … T_T

Mặc dù có chút qua loa, mong mọi người tha thứ ~

Đương nhiên, …

Không thể hoàn thành xì poi chương trước mình vẫn thật đau buồn mà …

Vì thuận theo bầu không khí ngày hôm trước, mình không thể không giải thích nghi vấn trong lòng mọi người, đó chính là bạn trẻ Mục Vũ vẫn đang rối rắm không biết cô em Khúc Kiều có thích mình không, tình cảm của bạn Vũ đối với Khúc Kiều là thế nào? Thật ra thì –

Cái gì? Ủy thân bầu bạn? Trở thành người của nàng ư? Này, đây không phải là tình yêu nam nữ à? Làm sao bây giờ, không có kinh nghiệm đâu… Làm bạn thì còn dễ, nàng nói cái gì mình cứ làm theo thế là được. Nhưng nhỡ đâu lại muốn gạo nấu thành cơm thì làm sao bây giờ? Aiz… thật là khó xử mà, lại không thể tìm mấy vị sư huynh thương lượng được …

Khụ khụ, cho nên …

Ngay từ đầu bạn trẻ Mục Vũ đã coi Khúc Kiều thành “đối tượng”, đây là sự thực không cần hoài nghi…

[Mục Vũ: có ích lợi gì đâu?! Người ta không thích ta mà! Vì từ chối ta mà còn lôi ra cả mấy đạo lý thiên địa vạn vật lớn lao nữa, có cần tuyệt tình tới thế không! T_T]

[Khúc Kiều: ….]

Khụ khụ khụ khụ…

Mắt thấy tình tiết truyện của mình lại bắt đầu lan man, không có cách nào khác, đành phải mời tập đoàn Hồng nương ra thêm lần nữa vậy …

Vì vậy!

Xì poi chương sau:

Đồ vô dụng! Tới thời khắc mấu chốt vẫn phải trông cậy vào bổn tọa! – Lệnh chủ.

Hoan nghênh … mọi người … tới xem…
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Messages
149,744
Reaction score
5,478
Points
14,914
Chương 22
Mục Vũ ngự phong được một lát, sau khi khoảng cách được kéo xa, hắn hạ xuống đất, quay đầu nhìn lại. Sau lưng, sâm la vạn tượng huyễn hóa ra rừng cây sâu thẳm, che giấu đi tất cả cảnh thực. Hắn im lặng nhìn một lát, từ từ thu tầm mắt về rồi đi xuống núi.

Lúc đi ra khỏi rừng núi, hắn ngay lập tức trông thấy Toàn Cung đang đứng đó tức giận mắng mỏ. Hắn dừng bước chân, cố mỉm cười vui vẻ, tiến lên gọi: “Sư tỷ.”

Toàn Cung thấy Mục Vũ, ngừng tiếng mắng chửi. Nàng ta nhìn hắn, im lặng thật lâu.

Mục Vũ vẫn mỉm cười như trước, nói với sư tỷ: “Sư tỷ, tỷ đừng mắng cô ấy, cô ấy rất đáng thương.”

Toàn Cung vừa nghe thấy lời này, hàng lông mày lại nhếch lên, “Chết còn không sợ mà lại sợ ta mắng?”

Mục Vũ không đáp lại, mỉm cười cúi đầu, đi tới doanh trại cách đó không xa.

Toàn Cung thấy hắn vậy, lên tiếng gọi hắn lại: “A Vũ.”

Mục Vũ dừng bước, xoay người hành lễ, “Sư tỷ có gì dặn dò?”

Toàn Cung nhìn nụ cười khẽ trên gương mặt hắn, nhíu chặt mi, chậm chạp không cất lời.

Mục Vũ chờ một lát, cười bảo: “Nếu như sư tỷ không có việc gì, đệ xin phép về nghỉ ngơi trước.” Hắn dứt lời, ôm quyền vái chào, xoay người rời đi.

Toàn Cung bất đắc dĩ, đành mặc kệ hắn. Đúng lúc này, một đệ tử phi thân tới. Vẻ mặt cậu ta tràn đầy sợ hãi. Cậu ta thở gấp, không đợi bình ổn hơi thở đã lo lắng báo lại: “Đại sư tỷ … không ổn … cái … cái…”

Tình hình như thế khiến cho người ta không khỏi lo lắng. Toàn Cung nhíu mày nghênh đón, Mục Vũ đứng bên cạnh cũng dừng bước chân lại.

“Đừng nóng vội.” Toàn Cung khuyên nhủ, hỏi, “Không phải là đệ đã đi theo nhóm Thanh Thương cùng nhau về phái báo tin sao? Chẳng lẽ trên đường đã gặp phải chuyện gì?”Toàn Cung cực kỳ sầu lo, lập tức khổ sở nghĩ cách. Lúc này, Mục Vũ chợt lên tiếng: “Sư tỷ, để đệ đi xem thử.”

“Không được.” Toàn Cung kiên quyết đáp lại.

Mục Vũ mỉm cười, nói: “Sư tỷ yên tâm, dường như ma chướng chẳng thể nào khống chế nổi đệ.”

“Gì cơ?” Toàn Cung thoáng kinh ngạc.

Mục Vũ giơ tay lên ấn vào lồng ngực, nói: “Có lẽ là nhờ phúc của Kim nhụy…” Lúc hắn nói câu này, trong giọng nói ẩn vẻ ưu sầu, nhưng ngay lập tức hắn đã thay bằng ngữ điệu thẳng thắn, “Sư tỷ, để đệ đi xem xem, nếu có thể phá vòng vây vậy hãy để đệ tới truyền tin cho môn phái. Nếu như không thể, đệ sẽ quay lại rồi bàn bạc kỹ hơn có được không?”

Toàn Cung liếc nhìn hắn, lòng không hiểu vì sao lại thấp thỏm nhưng chuyện rất quan trọng, không có cách nào khác. Nàng ta suy tư một lát rồi nói: “Mặc hộ giáp vào, làm việc cẩn thận.”

“Vâng.” Mục Vũ đáp một tiếng, cáo từ rời đi.

Hắn trở về doanh trướng, nhờ đồng môn đưa hộ giáp để thay, chuẩn bị đầy đủ bùa chú và pháp khí, ăn qua một chút, nghỉ ngơi một lát rồi mới xuất phát. Nếu đã bị bao vây, vậy sẽ chẳng cần tìm kiếm đường làm gì, cứ đi về phía trước là được.

Sắp tới giờ dậu, bầu trời xẩm tối khiến cho cảnh vật xung quanh như ẩn vào trong một vùng mờ tối. Trong vùng tuyết, lại càng thêm lạnh lẽo. Mục Vũ nắm chặt đoản giáo trong tay, chân bước nhanh lên vài phần. Đi được chừng hai khắc liền trông thấy luồng khí đen dày đặc cách đó không xa, như đang hòa vào sắc trời lúc này vậy.

Ma khí …

Mục Vũ ngừng bước chân, cẩn thận tra xét. Ma khí kia kéo dài tới mấy dặm, vậy mà không hề nhìn thấy giới hạn, đây quả không hổ danh “ma chướng” của nó. Trận thế như vậy, hẳn không chỉ do nguyên nhân từ số lượng ma vật đông đảo mà còn phải có sự trợ giúp của pháp khí nữa. Hắn nhớ tới quả cầu xương đã gặp gần đây, trong lòng càng thêm phần nắm chắc. Nếu có thể phá hủy pháp khí, nhất định sẽ tìm được đường ra.

Sau khi quyết định, Mục Vũ cất bước tiến lên, ra lệnh: “Xung!”

Đoản giáo trong tay hắn theo lệnh, bắn như mũi tên về phía đám khí đen. Mục Vũ vốn muốn dùng nó để dò đường lại không ngờ đoản giáo vừa mới tiến vào trong luồng khí đen đã dậy lên tiếng leng keng, sau đó bắn trở về. Mục Vũ kinh ngạc, giơ tay đón lấy đoản giáo, chau mày nhìn về phía trước.

Chỉ thấy luồng khí đen dao động, trong chốc lát đã ngưng lại thành hình, biến thành hơn mười con yêu ma. Một gã thiếu niên tay cầm trường kiếm chậm rãi bước tới.

Mục Vũ thấy gã, cười khinh miệt, cất tiếng: “Không có mặt nạ, trông lại dễ coi hơn nhiều đấy.”

Gã thiếu niên này chính là Dạ Điệt, gã nghe câu này của Mục Vũ mà chẳng hề tức giận, chỉ nói: “Chủ thượng tha cho ngươi một mạng, ngươi nên cảm động tới rơi nước mắt mới phải, lại còn chạy đi tìm chỗ chết. Gan dạ như thế còn không phải là ỷ vào Khúc Kiều ở đây, cho rằng lần nào cũng được cứu sao?”

Những lời này khiến cho Mục Vũ chau mày lại, hắn cũng lười nhiều lời với ma vật, ra chiêu tấn công.

Dạ Điệt thấy thế, mặt lộ vẻ đắc ý, đang chuẩn bị đón đánh chợt nghe thấy giọng nói trong trẻo nhưng lạnh lùng của một cô gái vang lên, hạ lệnh: “Lui ra.”

Dạ Diệt ngạc nhiên, còn chưa kịp đáp lời, trường kiếm trong tay đã tự động rời khỏi bay vào lòng bàn tay người vừa nói. Nhưng ngay sau đó kiếm quang lóe lên, gai đá nổi lên, đỡ lấy đòn tấn công của Mục Vũ.

“Chủ thượng …” Dạ Điệt nhìn về phía người vừa ra chiêu, cung kính gọi.

Mục Vũ hơi lùi lại mấy bước, trông thấy người tới đúng là cô gái diêm dúa lẳng lơ lần trước gặp phải, lại nghe Dạ Điệt gọi như vậy liền biết đó là lệnh chủ Cức Thiên. Hắn còn đang nghĩ cách đối phó, lệnh chủ đã cầm kiếm tung người lên, hướng thẳng về phía hắn. Mục Vũ không dám khinh suất, vội vã giơ giáo tiếp chiêu. Binh khí va chạm, lại vang lên tiếng leng keng, sức đối phương quá mạnh, chấn động tới mức khiến cho gan bàn tay hắn đau nhức. Không để hắn kịp tỉnh táo lại, lệnh chủ đã tiếp tục vung thêm một đường kiếm, vẫn là chiêu thức mới vừa rồi, Mục Vũ đành phải đỡ thêm lần nữa. Rồi sau đó, dưới đòn đánh liên tiếp dày đặc… hắn đến cả thời gian thở dốc cũng không có còn nói gì đến phản kích. Sau khi đỡ được mười mấy chiêu, Mục Vũ không khỏi sinh lòng sợ hãi, vì sao chỉ chiêu thức đơn giản như vậy mà từ lần này tới lần khác hắn đều không thể tránh thoát?

Trong lúc tâm tư Mục Vũ dao động, động tác chắn đỡ cũng chậm đi vài phần, chính vì kẽ hở này, đoản giáo trong tay hắn bị rung chấn quăng ra khỏi tay. Chỉ trong chớp mắt, Mục Vũ đã bị lệnh chủ Cức Thiên bóp chặt cổ họng, hung tợn đẩy ngã xuống mặt đất. Hắn giãy dụa muốn đứng dậy nhưng kiếm phong lạnh lẽo đâm thẳng xuống. Mục Vũ nhất thời hoảng sợ, cơ thể cứng đờ. Đúng lúc này, trường kiếm chệch đi một phân, sượt qua gò má hắn, đâm thẳng xuống mặt đất.

“Nhìn xem …” Lệnh chủ mở miệng, âm cuối được kéo dài lả lướt, chậm rãi thốt, “Thật là vô dụng.”

Mục Vũ chỉ cảm thấy luồng khí lạnh dọc theo xương sống lan dần lên, chạy thẳng tới đỉnh đầu khiến cho toàn thân hắn run rẩy. Hắn cắn răng, tức giận quát: “Muốn giết cứ giết, chớ nói nhảm!”

“Ha ha ha …” Lệnh chủ cười một tràng dài, dựa sát vào hắn, nhìn chằm chằm vào mắt hắn: “Nói linh tinh gì vậy. Ngươi là người của Khúc Kiều, đương nhiên cũng chính là người của bổn tọa. Bổn tọa thương ngươi còn không hết, sao lại nỡ giết ngươi?”

Mục Vũ chán ghét quay mặt đi, không có ý định đáp lại ả.

Lệnh chủ bắt gặp phản ứng của hắn, trong mắt càng bộc lộ thêm vẻ nghiền ngâm sâu xa. Ả nhìn vết thương trên gò má hắn nhanh chóng khép lại, cười khẽ một tiếng rồi buông bàn tay đang bóp chặt lấy cổ họng hắn ra.

“Biết rõ quan hệ của bổn tọa với Khúc Kiều vậy mà còn cố chấp không nghe lời.” Lệnh chủ cười nói, “Ngươi làm như thế chẳng phải sẽ khiến cho nàng ta thêm khó xử sao?”

Lúc này Mục Vũ mới quay đầu lại, phẫn nộ thốt: “Ta sẽ không để cho ngươi tổn thương nàng.”

“Ha ha ha ha ha…” Lệnh chủ bật cười, “Không nói đến chuyện nàng ta tự nguyện lấy thân làm kiếm, chỉ muốn hỏi xem ngươi có năng lực gì mà dám phát ngôn ngông cuồng tới vậy? Lão già Thượng Dương còn phải kiêng kỵ ta ba phần, chỉ là ngũ âm Hỏa Thần, có thể làm gì được bổn tọa đây?” Ả nói tới đây, giọng nói chợt nhỏ lại, hỏi, “Thực ra giết chết các ngươi thì dễ dàng quá, có biết vì sao bổn tọa lại không ra tay mà chỉ dùng tới ma chướng thôi không?”

Mục Vũ tự biết hẳn là điềm xấu, nhưng lại không muốn đoán, cũng chẳng muốn đáp lại.

Lệnh chủ thấy hắn vậy, cúi thấp người xuống, nói bên tai hắn: “Ngươi suy nghĩ thử xem, không thể phá vòng vây, không đủ sức giành thắng lợi lại không thể trơ mắt nhìn bổn tọa lấy được mộc tủy … căn cứ vào tính tính của lũ tiên tông các ngươi, sẽ như thế nào đây nhỉ?” Ả thoáng dừng lại, vẻ vui sướng càng bộc lộ rõ hơn trong giọng nói: “Có lẽ tổn thương Khúc Kiều không phải là bổn tọa đâu.”

Mục Vũ nghe tới đây, dùng hết sức đẩy lệnh chủ ra, xoay người đứng lên. Hắn muốn gọi binh khí về nhưng chỉ trong nháy mắt cổ tay đã bị kìm chặt. Hắn cảm thấy sức lực toàn thân đều như bị đoạt đi mất, không thể động đậy.

“Lời bổn tọa còn chưa dứt, ai cho phép ngươi đứng dậy? Thật không biết phép tắc.” Lệnh chủ lên tiếng, “Mặc dù bổn tọa không có ý định giết ngươi nhưng ngươi thực sự quá yếu, chưa biết chừng tay bổn tọa không cẩn thận lại bẻ gãy mất cái tay cái chân nào của ngươi … À, bổn tọa quên mất, tiên đạo của ngươi còn chưa đạt thành, vẫn chưa thể trường sinh được nhỉ. Nhưng Thần tang kim nhụy có thể cường hóa cơ thể, tăng thêm tuổi thọ cho ngươi. Chẳng lẽ ngươi định hưởng chút ngon ngọt, cố tình chạy tới chỗ bổn tọa tìm chút đau đớn, xong thì trở về làm nũng với Khúc Kiều chăng?”

Giờ đầu óc Mục Vũ đã cực kỳ hỗn loạn, nghe lệnh chủ nói như vậy, hắn vừa thẹn vừa tức, bỏ xuống hết thảy cố kỵ, hắn ổn định hô hấp, hắng giọng ra lệnh: “Sí diễm ảo thị!”

Tiếng nói vừa dứt, hồ lô bên hông hắn đã tự động mở nắp, ngọn lửa sáng rực phun trào ra. Trông thấy ngọn lửa đốt lên tay áo, lệnh chủ nhíu mày, lùi lại tránh đi.

Ngọn lửa lan tràn, chỉ trong chớp mắt đã che lấp tuyết trắng. Chẳng biết từ khi nào, hoa lau kéo tới, nhẹ nhàng bay múa …

Lệnh chủ ngắm nhìn khung cảnh trước mắt, khẽ cười bảo: “Lau sao, thú vị đấy …” Cô ta phất tay, phủi bỏ những bông hoa lau mịn như tuyết rồi nói, “Đừng ngốc nữa, trước khi lửa Thận của ngươi đốt sạch bổn tọa thì tự ngươi đã bị hao tổn mà chết trước rồi. Lại nói cho dù ngươi có thể giết chết bổn tọa, chưa chắc gì Khúc Kiều đã lĩnh cái tình của ngươi. Thực ra trong lòng ngươi cũng tự biết, tất cả những gì ngươi làm đều là tự do bản thân ngươi, tất cả đều là tự mình đa tình!”

Chính những lời này đã phá vỡ sự hỗn loạn trong đầu Mục Vũ khiến cho hắn nghĩ tới những lời mặc dù đã hiểu rõ nhưng lại lạnh như băng kia. Hắn không biết tim nay đau bởi lẽ gì, càng đừng nói tới việc kìm nén.

Trong lúc tâm tư dao động, hoa lau càng dày đặc, mịt mờ che mắt…

Trong ảo cảnh, giọng nói của lệnh chủ nghe càng thêm hư ảo: “Bổn tọa chỉ cho ngươi một con đường sáng. Trước khi bổn tọa rời núi đã để lại cho Khúc Kiều một viên ma chủng. Chỉ cần nàng ta tiếp nhận vật này là có thể tách ra khỏi bản thể. Hơn nữa ma chủng còn có thể thay đổi bản chất cỏ cây của nàng ta, khiến cho nàng ta có thất tình lục dục. Làm như vậy, không chỉ có thể tránh cho nàng ta khỏi chết mà còn có thể thỏa tâm nguyện của ngươi …”

Mục Vũ nghe vậy, khàn giọng quát: “Câm miệng!”

Đáp lại hắn, là tiếng cười ngông cuồng tới cùng cực.

Rất lâu sau, tiếng cười kia càng lúc càng nhỏ lại, dần dần không còn nghe thấy. Lòng Mục Vũ cũng như kiệt quệ, hoa lau chớp mắt biến mất. Hắn quỳ rạp xuống đất, thở dốc không kìm được. Trước mắt, âm u tĩnh mịch, hoàn toàn về lại như ban đầu …

~

Tác giả: Mọi người!!! Mình lại quay lại rồi đây !!!

Đầu tiên, xin chúc sớm mọi người tiết nguyên tiêu vui vẻ !!!

Chương này, lệnh chủ đã thể hiện được đầy đủ năng lực của quân át chủ bài siêu cao cấp trong tập đoàn hồng nương. Điểm đích xác chướng ngại lớn nhất trên con đường tình cảm của nam nữ chính! Mọi người mau vỗ tay nào !!!

[lệnh chủ: hahaha, không có bổn tọa là không thể nào thành đôi được!]

Không thể không đề cập đến, xuất hiện ngay trong phần đầu tiên của hệ liệt Cửu Nhạc, mầm non Dạ Điệt đã bị kỹ xảo hồng nương tuyệt vời của Lệnh chủ thuyết phục mà từ đây khổ tâm nghiên cứu, trở thành một chủ lực mới cho tập đoàn hồng nương …

[Dạ Điệt: …]

[Na Chích: ngươi đủ rồi đó …]

ừm, trong việc sáng tác câu chuyện này, mình cũng cảm nhận được năng lực của mình còn chưa đủ. Nội dung truyện rõ ràng đã thiếu hụt đi đầu mối chính … Mình rất muốn cảm ơn mọi người đã bao dung và tha thứ đồng thời cũng bày tỏ sự áy náy đối với những độc giả đã cảm thấy thất vọng về câu chuyện này …

sau là, chương sau nhất định sẽ cố gắng viết thật ngọt ngào !!!

vì vậy! xì poi chương sau:

ta thích nàng, không liên quan gì tới nàng cả. (Lion: theo mình hiểu là không liên quan gì tới việc nàng có thích ta hay không, ta vẫn cứ thích nàng.)

Hoan nghênh mọi người tới xem !!! Nắm quyền !!!
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Messages
149,744
Reaction score
5,478
Points
14,914
Chương 23
Lúc Mục Vũ trở lại doanh, trong lòng vẫn còn ngổn ngang. Toàn Cung thấy hắn trở về, lại trông thấy người hắn nhếch nhác nên vội tiến lên trước hỏi thăm. Mục Vũ không dám giấu diếm, nhất nhất báo lại chuyện ma chướng dày đặc và sự đông đúc của đám ma vật, cả việc gặp gỡ kẻ địch cũng tránh nặng tìm nhẹ nói ra. Toàn Cung nghe xong, thở dài một tiếng, không nói gì với hắn, chỉ dặn hắn mau đi nghỉ ngơi.

Mục Vũ đáp vâng, vào trong lều trướng nhưng chỉ đờ đẫn ngồi đó. Hắn cố kìm nén bản thân không được nghĩ tới những lời lệnh chủ Cức Thiên đã nói, thế nhưng tâm tư hỗn loạn vẫn cứ lôi những đoạn nhỏ ra, nhiễu loạn tâm trí của hắn.

Được chừng một canh giờ, chợt nghe thấy có tiếng người huyên náo bên ngoài trướng. Lúc Mục Vũ ra ngoài xem thì thấy Thanh Thương mang theo các đệ tử trở về. Chưa được bao lâu, Mạnh Giác và Lưu Chủy đi điều tra cũng đã quay lại. Mọi người vào trong trướng của Toàn Cung bàn bạc, mãi vẫn chưa thấy ra. Mục Vũ ngẫm nghĩ một lát rồi cất bước vào. Vừa tới ngoài trướng đã nghe thấy giọng nói tràn đầy bất đắc dĩ của Mạnh Giác, anh ta nói: “…Không thể phá vòng vây được, giờ cũng không có cách nào cầu viện, xem ra chỉ còn cách liều chiến.”

Anh ta vừa nói xong, Thanh Thương đã tiếp lời: “Nếu như dùng lửa Thận, có lẽ có thể mở ra được lỗ hổng.”

Nghe vậy, Toàn Cung liền thở dài bảo: “Lửa Thận thực sự có thể thiêu đốt ma chướng nhưng muốn phát động nó đã là không dễ, để duy trì thì khó càng thêm khó. Tiếc là chúng ta phòng bị sơ hở, bị ma vật bức bách tới cảnh này. Giờ có lấy lửa Thận phá vòng vây thì kỳ hạn ba ngày ở ngay trước mắt, chỉ e không kịp …”

“Dù thế nào cũng phải thử một lần chứ. Sư tỷ, tỷ dẫn theo các đệ tử phá vòng vây, muội trấn thủ ở đây, cố gắng trì hoãn ma đầu kia.” Thanh Thương dứt lời, Mạnh Giác và Lưu Chủy đều cùng lên tiếng hùa theo.

“Không được.” Toàn Cung lạnh giọng phủ quyết, “Các đệ dẫn đệ tử phá vòng vây, tỷ ở lại.”

Thấy cuộc tranh luận sắp nổ ra, Mạnh Giác cười bảo: “Điều này có gì hay mà tranh luận đâu, chi bằng cứ như đệ đã đề cập, cứ liều chiến là xong. Nói đi nói lại, mục đích của chúng ta cũng đâu phải vì phá vòng vây mà là vì bảo vệ Khúc cô nương mà. Thêm một người, phần thắng cũng nhiều hơn. Cho dù không thể thắng thì kéo dài lâu hơn một chút cũng tốt mà.”

Sau một lát im lặng, Toàn Cung nói: “Không sai … Ngăn cản ma đầu đoạt được mộc tủy quan trọng hơn. Làm như đệ nói, cố gắng kéo dài càng lâu càng tốt.” Toàn Cung nói đến đây, giọng nói chợt trầm xuống, “… đến lúc không thể kéo dài nữa, ta sẽ đốt núi.”Mục Vũ không phản bác được, giọng hắn nhỏ lại: “Đệ hiểu rõ … nhưng…”

“Nhưng sao?” Giọng nói Toàn Cung lạnh như băng, lạnh đến cùng cực lòng người, “Nói cho cùng cô ta cũng là người của Cức Thiên phủ, chúng ta thủ vệ ở đây đã là hết lòng quan tâm giúp đỡ. Lẽ nào đệ còn muốn từng này con người ở đây liều mạng vì cô ta sao?”

Mục Vũ nhất thời kinh sợ, tuy vậy nhưng vẫn im lặng ưu tư.

Toàn Cung cười lạnh một tiếng, nói tiếp: “Đúng vậy, cô ta là ân nhân cứu mạng của ngươi, chúng ta chỉ là những kẻ không quan trọng. Lúc trước ngươi vì báo ân mà giả vờ chết lừa gạt mọi người đã chứng tỏ trong lòng ngươi đã sớm không có sư môn rồi. Sao không gia nhập vào ma giáo luôn với cô ta, cứ đoạn tuyệt sạch sẽ thì sẽ tốt hơn đấy!”

Thanh Thương nghe thấy những lời này, vội mở miệng khuyên nhủ: “Sư tỷ, tội gì nói vậy.” Nàng ấy dứt lời quay lại khuyên Mục Vũ, “Khúc cô nương cũng có ân với tỷ, nếu như còn có cách khác, chúng ta cũng không muốn làm như thế …”

Nếu như còn có cách khác?

Ma chủng?

Mục Vũ nghĩ tới vật này, sóng lòng chớp mắt lan ra. Ma đầu kia đã từng nói, nếu như Khúc Kiều tiếp nhận ma chủng thì có thể tách rời khỏi bản thể. Như thế, cho dù lửa Thận có thiêu đi mộc tủy cũng sẽ không tổn hại tới tính mạng nàng.

Đúng rồi, đây chính là “con đường sáng”…

Ý niệm này khiến cho chính Mục Vũ cũng giật mình kinh hãi.

Thân là đệ tử tiên tông, ý niệm này của hắn quá nguy hiểm, và cũng thật đáng buồn. Nhưng ngoại trừ cách này ra thì còn cách nào nữa đây?

Hắn nghĩ đến kinh ngạc, quên cả cử động.

Trông thấy Mục Vũ phản ứng như vậy, Thanh Thương lo lắng không thôi. Nàng gọi hắn vài tiếng cũng không thấy hắn đáp lời, ngược lại còn nhíu mày nhìn về phía Toàn Cung. Toàn Cung nhìn thấy, nghiêng mặt đi, không nói năng gì. Trong doanh trướng, chỉ thoáng chốc đã bị sự yên lặng chiếm cứ sau đó là cảm giác căng thẳng đơ cứng.

Sự yên lặng bên tai cũng không thể bình ổn suy nghĩ của Mục Vũ. Có lẽ giờ hắn nên lên núi, khuyên Khúc Kiều tiếp nhận ma chủng, đưa nàng rời đi, càng xa càng tốt…

Đúng lúc này, một tia sáng chợt lóe lên trong mớ hỗn loạn khiến cho tất cả sốt ruột lo lắng của hắn đều dừng lại.

Nếu ma đầu kia đã để lại ma chủng cho Khúc Kiều, đương nhiên cũng sẽ cho nàng biết “công dụng” của nó. Để giữ tính mạng, ắt nàng nên sớm tiếp nhận ma chủng mới phải. Có lẽ nào cử chỉ trước đó của ma đầu kia, nhìn qua thì có vẻ khiêu khích nhưng thực ra đang ám hiệu cho hắn, muốn hắn đi “khuyên” Khúc Kiều … điều này nói lên rằng, nàng không muốn?

Nàng không muốn. Thế mà hắn, suýt chút nữa đã thỏa mãn tâm nguyện cho ma đầu kia …

Mục Vũ lập tức cảm thấy thoải mái hơn, hắn không khỏi bật cười. Tâm tư được thả lòng, khí lực toàn thân cũng như bị rút hết đi. Cơ thể hắn nặng nề, quỳ gối ngã quỵ.

Thanh Thương đứng bên cạnh càng thêm lo sợ, đúng lúc định hỏi, Mục Vũ đã mở miệng trước, giọng nói nhẹ nhàng, cung kính, khiêm nhường:

“Chư vị sư huynh sư tỷ, đệ có một chuyện muốn nhờ …”

Sau một thoáng im lặng, giọng nói hờ hững của Toàn Cung vang lên:

“Nói.”

Lần gặp lại Mục Vũ này, Khúc Kiều ngây dại cả người.

Đêm xuống, nàng đang chơi cầu mây với đám nấm, cũng không chú ý xem có ai lên núi. Đến lúc Mục Vũ xuất hiện trước mắt nàng, nàng còn đang cong chân, hai tay giơ cầu lên chuẩn bị ném. Vì vậy, mang theo sự kinh ngạc và nghi hoặc vô cùng, nàng cứng đờ trong tư thế này một lúc lâu.

Đến khi tỉnh táo lại, nàng liếc nhìn trang phục của Mục Vũ, trong lòng sinh ra cảm giác phiền muộn: quần áo, hộ giáp, hồ lô, đoản giáo … thật là, trang bị đầy đủ hết thế này là muốn đánh nhau sao!

Khúc Kiều suy nghĩ một chút, bày tỏ vẻ vô tội, giải thích: “Ta không hề tiếp tục gây trở ngại sư tỷ của cậu lập đàn.”

Mục Vũ nghe vậy, gật đầu: “Ừ.”

“Ặc… vậy cậu, có chuyện gì?” Khúc Kiều hỏi.

Mục Vũ cân nhắc dùng từ, chậm rãi nói: “Cức Thiên phủ thiết lập ma chướng, bao vây nơi này.”

“Sao cơ?!” Khúc Kiều kinh hãi thốt, “Vậy… vậy các cậu có thể phá vòng vây không?”

Mục Vũ lắc đầu, “Không có cách nào phá vòng vây, cùng không có cách nào cầu viện.”

Sau khi nghe xong, khuôn mặt Khúc Kiều lộ ra vẻ buồn rầu rất rõ.

Mục Vũ nhìn phản ứng của nàng, nói tiếp: “Chỉ sợ bọn ta cũng không có cách nào ngăn cản lệnh chủ Cức Thiên … cho nên Toàn Cung sư tỷ quyết định, đến kỳ hạn ba ngày sẽ dùng lửa Thận để đốt núi.”

“À, là vậy sao …” Khúc Kiều cũng không kinh ngạc. Nàng thở dài, gật nhẹ đầu, “Được, ta biết rồi. Cậu trở về nói với sư tỷ của cậu: Cứ đốt đi, ta hiểu mà.”

Mục Vũ nghe vậy, cười khẽ một tiếng, nói: “Ta đến không phải để truyền lời.”

Khúc Kiều có chút không hiểu rõ, “Vậy cậu đến làm gì?”

Mục Vũ cười, đáp: “Ta đến để bên cô.”

Mấy chữ này nói cực kỳ nhẹ nhàng, lại chất chứa biết bao dịu dàng. Chẳng biết tại sao, Khúc Kiều chợt nhớ tới cơn gió nhẹ đầu xuân, cũng nhẹ nhàng như vậy, cũng dịu dàng thế nấy. Trái tim tựa như đầu cành rung động trong cơn gió đó, mầm non cũng khẽ khàng trồi lên …

Cảm nhận vừa xa lạ mà vừa kỳ diệu này khiến cho nàng bỗng chốc sinh ra cảm giác sợ sệt. Nàng liếc nhìn hắn, do dự cất lời: “Nhưng mà …”

Dường như Mục Vũ không nghe nàng nói, hắn đặt đoản giáo xuống, bắt đầu cởi bỏ nút cài của hộ giáp. Hành động này dường như đã từng xảy ra, Khúc Kiều không thể nói được gì, cứ ngơ ngác dõi theo hắn.

Sau khi xõa tóc ra, hắn thở ra, chăm chú nhìn nàng, cười một tiếng rồi hỏi: “Đang chơi gì vậy?”

Lời muốn nói mời vừa rồi, đã bỏ lỡ thời cơ, lúc này lại thành … không dám nữa. Thực ra nói hay không cũng chẳng khác gì, nếu hắn đã hạ quyết tâm, sao lại không nghĩ tới kết quả. Vì vậy, nàng cầm cầu mây lên, nghiêm túc nói cho hắn biết: “Ném cầu.”

Mục Vũ nghe xong, nén cười bước lên, giơ tay muốn cầm quả cầu. Khúc Kiều lại vội rụt về sao, nói: “Cái này cậu không chơi được.”

“Vì sao chứ?” Mục Vũ không hiểu.

“Ặc…” Khúc Kiều rối rắm trong chốc lát, cuối cùng vẫn quyết định nói thật, “Bên trong này có một viên ma chủng.”

Mục Vũ sững sờ sau đó liền bật cười, “Đối xử với ma chủng như thế, Lệnh chủ Cức Thiên nhìn thấy, chẳng phải sẽ khó chịu lắm sao?”

Khúc Kiều cười ngượng ngùng, không tỏ thêm ý kiến gì nữa.

Mục Vũ nhìn nàng, lòng lại sinh ra đôi chút thấp thỏm. Hắn suy xét một lát rồi nghiêm túc hỏi: “Ta nghe lệnh chủ Cức Thiên nói, viên ma chủng này có thể cứu cô, vì sao cô lại không cần?”

“Cậu đã gặp chủ thượng? Lúc nào vậy? Cô ấy không làm gì cậu chứ?!” Khúc Kiều kinh hãi, vội vã hỏi.

Hỏi một đằng trả lời một nẻo như vậy khiến cho Mục Vũ vô cùng bất đắc dĩ. Đột nhiên, hắn nhớ ra điều gì, lập tức buồn cười không nén nổi. Lời ma đầu kia nói, trông vào hiện tại, quả thực chữ nào chữ nấy như châu như ngọc.

Hắn nén cười, nói với nàng: “Đúng vậy, gặp phải trong lúc đi điều tra. Còn bị dạy dỗ một trận nên thân.”

Khúc Kiều vô cùng lo lắng. Tuy thấy hắn không có ngoại thương nhưng cũng không dám chắc ý trong lời của hắn, liền hỏi lại: “Dạy dỗ kiểu gì?”

“Là kiểu xuống tay cực kỳ nặng đó.” Mục Vũ đáp.

“Sao cơ?!” Khúc Kiều nhíu chặt lông mày, “Sao ta lại không cảm ứng được? Không thể nào …”

Lời này vừa thốt ra, Mục Vũ đã nắm tay nàng kéo lại, áp lên lồng ngực mình.

“Thử lại xem.” Hắn cười, nói như vậy.

Trong cơn kinh ngạc, Khúc Kiều cảm nhận rõ nhịp đập của Kim nhụy, vô cùng bình thường. Nàng tỏ vẻ tức giận, ngước mắt lên án: “Cậu lừa …”

Không đợi nàng nói cho hết lời, Mục Vũ đã duỗi tay ra ôm nàng vào lòng. Cơ thể Khúc Kiều cứng đờ, cũng không biết nên cử động như thế nào. Nhịp đập của kim nhụy và nhịp đập của tim hắn, một tiếng tiếp một tiếng, dường như rung động tới cả cơ thể nàng. Nàng lại nảy sinh cảm giác sợ sệt, lúc muốn tránh ra, hắn còn vui vẻ nói ở bên tai nàng: “Ta có hơi choáng.”

Khúc Kiều giật mình, hiểu ra ngay:

Lừa ai chứ!

~

Tác giả: Chào mọi người, mình lại trở về ~~~

Đầu tiên, xin chúc mừng nam chính nhà ta cuối cùng đã nghĩ thông suốt ~~~

Sau, xin vỗ tay chúc mừng cho công tác xuất sắc của lệnh chủ đại nhân ~~~

Nam chính đã lĩnh hội hết sự dạy dỗ của lệnh chủ quả thật là điều đáng vui mừng mà!

[lệnh chủ: đồ ngốc, ý nghĩa sâu xa của bổn tọa là đẩy ngã! Không phải là làm nũng!]

[Mục Vũ: …]

[Khúc Kiều: …]

Dưới đây, mình xin phép thanh minh cho nam chính!!!

Nhóm độc giả chê bai nam chính nhà mình quá yếu!!!

Nhóm độc giả bày tỏ rằng nam chính truyện này không có năng lực như các nam chính truyện trước đây!

Các bạn!

Đã trách lầm cậu ấy rồi !!!

Nên biết, đối thủ của cậu ấy là lệnh chủ đấy!!!

ở trước mặt lệnh chủ, tất cả nam chính đều là gà con!!! [hình như có chỗ nào không đúng …]

[lệnh chủ: hahaha]

Nói miệng lại bảo không có bằng chứng, mình sẽ lôi chứng cớ ra !!!

Mời xem:

1, (Cỡ nào may mắn kết thành đôi) Lệnh chủ sau khi đoạt xá Nhiếp Song pk Nam chính Hoàn Trạch

Nhiếp Song cất tiếng cười to, tay nâng lên, ấn xuống đỉnh đầu Hoàn Trạch sau đó hung ác nhấn xuống. Khí lực kia mạnh mẽ đến mức có thể khiến cho Hoàn Trạch phải cúi đầu quỳ xuống.

“Nhìn thấy bổn tọa vậy mà không cúi đầu …” Nhiếp Song nghiêng người xuống, nói khẽ bên tai hắn, “Sao, đã quên phép tắc rồi hử, Viêm Lang? Có muốn bổn tọa giúp ngươi nhớ lại không?” Nàng ta dứt lời, thẳng chân đá hắn văng ra.

Cú đá này, tuyệt không có nửa điểm e dè. Hoàn Trạch chịu đựng đòn đánh kia, cơ thể bay ra mấy trượng, va vào tường gạch. Đau đớn rõ ràng như thế khiến cho hắn có chút ngơ ngác. Không để hắn kịp đứng lên, chỉ nháy mắt Nhiếp Song đã tới trước người hắn, chân giẫm lên bả vai hắn.

“Ai cho phép ngươi đứng lên?” Nhiếp Song mang theo vẻ sung sướng tàn nhẫn, nũng nịu hỏi hắn.

[kết quả: giết trong nháy mắt]

2, (Cỡ nào may mắn kết thành đôi) Lệnh chủ sau khi đoạt xá Nhiếp Song pk Nam phụ Thiên Phong

“Ai da, sao bổn tọa lại quên được nhỉ. Phải hạ được ngươi trước thì mới có thể giết Thượng Dương mà …” Trong nụ cười của Nhiếp Song hàm chứa vẻ khinh miệt, “Lam sao bây giờ mới được đây? Hay là bổn tọa cứ đánh gãy tay chân của ngươi đã nhé!”

Thiên Phong im lặng, đang định vung kiếm. Đột nhiên, lực ép vô hình không biết từ đâu tới, tựa như xiềng xích khóa chặt tứ chi hắn. Hắn chỉ cảm thấy khí huyết ngưng trệ, chân khí ứ đọng và cảm giác lực bất tòng tâm. Ngước mắt nhìn lên, khí đen quanh người Nhiếp Song đan cài như bông, khiến cho xung quanh biến thành màu xám nhạt.

“Bên trong ma chướng, tiên cũng phải tàn. Ngươi có thể chịu được bao lâu?”

[kết quả: áp đảo toàn phần]

3, (Nguyệt lại vân sơ) Lệnh chủ pk nam chính Lâm Xuyên

Khi thấy thuật Thệ Thủy càng lúc càng mạnh, Lệnh chủ lại càng cười đến ngông cuồng: “Ngươi cho rằng Thệ Thủy có thể làm gì được ta sao? Đến pháp bảo Nguyên Thiên Giám của lão già Thượng Dương cũng không thể làm gì được ta huống hồ là hai tấm gương rách này?”

Ả nói tới đây, tung người nhảy lên. Lâm Xuyên còn không kịp thấy rõ thân hình của ả đã bị ả bóp chặt cổ họng. Lệnh chủ cười dữ tợn, tay bóp mạnh, trong nháy mắt đã nhấn hắn ngã xuống đất.

[kết quả: giết trong nháy mắt]

Tổng hợp lại thì trên thế gian này không có ai có thể đánh bại được lệnh chủ kể cả nhân vật chính/phụ…

Khụ khụ khụ ~~~

Cuối cùng, xì poi chương sau:

Thiêu tình nhân.

Hoan nghênh mọi người tới xem!
 

Bình luận facebook

Top Bottom