Full Thế Tử Xấu Xa

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
149,989
Reaction score
5,482
Points
14,914
Ảnh bìa
Tác giả
Hương Di
Thể loại
Cổ đại, trùng sinh, sủng, HE
Tình trạng
Hoàn thành
Số chương
11
Lượt đọc
3,209

Tác giả
: Hương Di
Thể loại: Cổ đại, trùng sinh, sủng, HE
Số chương: 11 Chương
Giới Thiệu:
Kể từ sau khi ngã ngựa mặt mày hốc hác, bị con trai của Thừa tướng từ hôn, nàng trở nên trầm mặc tự ti.

Mặc dù sau đó, Hoàng thượng tứ hôn làm cho nàng gả vào Vương phủ trở thành Thế tử phi, nhưng tình huống lại càng trở nên tệ hơn.

Không chỉ có phu quân chẳng thèm quan tâm đến nàng, cha chồng không thèm đếm xỉa gì đến nàng, mẹ chồng cùng em chồng ngoài sáng trong tối chê nàng xấu xí dọa người, mà ngay cả tiểu thiếp cũng còn có thể dẫm lên trên đầu nàng. Đến cuối cùng còn rơi vào kết cục bị hại chết một cách thê lương mà không hiểu vì sao.

Ngoài ý muốn sau khi được sống lại, nàng quyết định khóa tâm mình lại, chỉ cầu bình yên vượt qua cả đời này.

Nhưng lại không đoán được vị phu quân đời trước đối xử lạnh nhạt bạc tình với nàng nay lại thay đổi thái độ.

Vừa được rảnh rỗi liền chui vào phòng của nàng, nàng đối xử lạnh nhạt hắn cũng không tức giận. Nàng bị mẹ chồng gây sự, hắn liền đứng ra che chở nàng. Tiểu thiếp đến đây gây hấn, hắn thế nhưng lại muốn nàng mang thân phận Thế tử phi để giáo huấn nàng ta. Hơn nữa, ở trước mặt phụ huynh nàng cam đoan nàng là người mà hắn yêu duy nhất cả cuộc đời.

Tuy nàng rất không nguyện ý thừa nhận, kiếp trước bị hắn gây thương tích oán hận, nay vì hắn sửa chữa “hối cải để làm người mới” mà chậm rãi tan rã. Nhưng hắn thay đổi quá mức không thể tưởng tượng làm cho nàng không khỏi hoài nghi hắn cũng đang ẩn giấu bí mật gì mà không nói?
 
Last edited by a moderator:

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
149,989
Reaction score
5,482
Points
14,914
Chương 1
Vương triều Đại Hoàng, ngày mười tám tháng hai, năm Chiêu Vũ thứ tư, Dung Tri Hạ ngồi ở trên giường hỉ, kinh ngạc nhìn xung quanh hỉ phòng được trang điểm đến mức đỏ chói mắt này, chữ Hỉ màu đỏ thẫm, nến mừng long phượng màu đỏ, còn có hỉ chướng đỏ tươi cùng chăn gấm đỏ thẫm, lọt vào trong tầm mắt tất cả đều là màu đỏ.

Màu đỏ đậm như màu máu, giống như hai năm trước, khi nàng ngã bị thương máu đỏ tươi đã nhuộm đầy trên má trái. Nàng kéo kéo khóe môi, lộ ra một nụ cười giễu cợt, đưa tay phủ lên vết sẹo xấu xí ở trên má. Nàng biết đêm nay tân lang sẽ không bước vào gian hỉ phòng này, kể từ khi nàng gả vào Phụng Vương phủ thì nhất định vĩnh viễn không chiếm được sự sủng ái của trượng phu, sinh thời nàng đều chi là “độc thủ không khuê” *

(*: một mình một phòng)

Nàng từng vì thế mà thương tâm thật nhiều, nhưng được trọng sinh một lần, nàng sẽ không vì người kia lạnh lùng mà rơi một giọt lệ nào nữa. Từ nay về sau, nàng sẽ khiến tâm mình trở nên cứng như đá, để không ai còn có thể thương tổn nàng nữa.

“Ai ôi, Thế tử phi! Thế tử còn chưa có trở lại, ngài làm cái gì vậy?” – Nhìn thấy nàng đứng dậy đi tới trước bàn, còn tự mình gắp thức ăn lên ăn, hỉ bà cùng nhóm tỳ nữ đều lắp bắp kinh hãi. Hỉ bà lại quá sợ hãi muốn ngăn cản nàng.

Dung Tri Hạ ngẩng đầu, liếc mắt nhìn hỉ bà một cái, quăng cho nàng ba chữ - “Ta đói bụng”. Nàng sẽ không ngốc nghếch khổ sở ngồi yên lặng cả một đêm nữa, chỉ vì chờ một người sẽ không vào.

Lúc này, hắn hẳn là đang ở trong phòng ái thiếp của mình, đối với nàng ta ngọt ngào thương yêu, cưng chiều hết thảy.

“Tỷ tỷ, thật là xin lỗi, đêm qua muội cũng đã khổ sở khuyên can Thế tử, chàng vừa mới cùng tỷ tỷ thành thân, sao có thể mặc kệ mà bỏ lại tỷ tỷ một mình trong đêm động phòng chứ, nhưng Thế tử không chịu rời đi, chàng lo ban đêm trông thấy mặt tỷ tỷ sẽ bị hù dọa, nên nhất định phải ngủ ở chỗ muội.” – Kiếp trước, ái thiếp kia của hắn ở trước mặt nàng khoe khoang nói vậy.

Khi đó, nghe xong lời này, lòng của nàng giống như bị quăng cho một cái tát thật mạnh, khó chịu không biết phải làm thế nào. Nhưng hiện giờ, nếu nàng ta ở trước mặt nàng dám nói ra những lời này, nàng sẽ hung hăng cho nàng ta một cái tát.

Nàng đã chết một lần, nên rốt cuộc chả còn phải sợ gì nữa.

“Thế tử phi, ngài đừng như vậy, vạn nhất Thế tử tiến vào nhìn thấy sẽ không tốt. Van ngài đừng ăn nữa!” – Hỉ bà vẻ mặt đau khổ, giương mắt cầu xin nàng, nếu không phải có trở ngại về thân phận, bà thực hận không thể tiến lên trực tiếp túm lấy nàng mang về giường ngồi cho tử tế.

“Đúng vậy nha, tiểu thư, người đừng ăn nữa!” – Hiểu Trúc, nha hoàn hồi môn của nàng cũng đi theo khuyên nhủ. Thấy nàng không đợi cô gia tiến vào mà đã tự mình ăn uống, một nha hoàn hồi môn khác tên Cúc Nhi cũng thực kinh ngạc.

Trước khi tiểu thư bị thương, tính tình vui tươi sáng sủa, nhưng kể từ sau khi bị hủy dung liền trở nên trầm mặc ít lời lại tự ti. Nhưng mặc kệ nói như thế nào thì tiểu thư cũng là người tri thư đạt lễ, vả lại nàng hầu hạ tiểu thư đã nhiều năm, mơ hồ cảm giác được vẻ mặt của tiểu thư hôm nay có chút khác hẳn với mọi ngày, sáng nay còn hỏi nàng mấy vấn đề kỳ quái. Ngày hôm qua, tiểu thư vô ý trượt chân, đầu đụng vào ngăn tủ, vì vậy mà bị ngất một lát mới tỉnh, nàng có chút lo lắng tiểu thư có phải là đầu bị đụng hỏng rồi mới làm ra chuyện khác người như vậy. Ngẫm nghĩ giây lát, nàng dè dặt hỏi: “Tiểu thư, người hôm qua bị đụng như thế, đầu còn đau hay không?”

“Ta không sao” – Lại ăn thêm hai miếng nữa, Dung Tri Hạ mới ngừng tay, ngẩng đầu dò xét các nàng, “Thế tử sẽ không vào đâu. Cúc Nhi, đem tiền thưởng cho các nàng rồi cho các nàng lui xuống đi.”

Nghe nàng nói không đợi Thế tử tiến vào còn đuổi mình đi, hỉ bà sợ tới mức há to miệng: “Ai ôi, Thế tử phi, như thế này không được đâu, Thế tử còn chưa có đi vào, chúng tiểu nhân nào có thể đi, việc này không hợp quy củ!”

Dung Tri Hạ thần sắc thản nhiên mở miệng: “Ta nói hắn sẽ không tiến vào, các ngươi ở lại chỗ này cũng vô dụng, chi bằng đi xuống sớm một chút mà nghỉ ngơi.”

Hỉ bà há mồm, đang muốn hỏi nàng làm sao mà biết Thế tử sẽ không vào thì có một giọng nói trầm thấp vang lên – “Ai nói ta sẽ không vào?”

Trong phòng, mọi người nghe thấy tiếng đều quay đầu lại nhìn, chỉ thấy một nam tử tuấn mĩ mặc hỉ bào, dáng người ngọc thụ lâm phong. Mấy người vội vàng cúi người hành lễ - “Bái kiến Thế tử, nô tỳ chúc mừng Thê tử đại hôn, mong Thế tử cùng Thế tử phi bạc đầu giai lão, vĩnh kết đồng tâm.”

Hỉ bà cùng mấy tỳ nữ lo lắng đề phòng, e sợ bởi vì Thế tử phi gây ra chuyện mà Thế tử giận chó đánh mèo lên đầu các nàng.

“Đều đứng lên đi!”, khóe miệng Mặc Lan chứa đựng ý cười, ánh mắt dừng ở trên người tân nương đang ngồi trước bàn, thu hết vào mắt biểu tình kinh ngạc của nàng

Dung Tri Hạ kinh ngạc nhìn hắn, điều này không có khả năng, làm sao hắn có thể vào đây? Sau khi dùng tiệc mừng với khách nhân, không phải hắn sẽ đến chỗ ái thiếp ư? Tại sao lại đến đây?

Mặc Lan đến gần, quét mắt nhìn đồ ăn thừa trên bàn, cầm lấy bầu rượu, mặt mang ý cười nói – “Chậc, xem ra rượu này cũng bị nàng uống hết một nửa rồi.”. Ngữ khí hơi có vẻ thân mật, lucky post làm như cũng không thèm để ý việc nàng không đợi hắn đã một mình dùng hết một nửa đồ ăn cùng rượu.

“Sao chàng lại đến đây?” – Nhìn chăm chú vào hắn, Dung Tri Hạ lộ vẻ mặt nghi hoặc. Nàng nhớ rất rõ ràng, kiếp trước hắn không chỉ làm cho nàng “độc thủ không khuê” trong đêm động phòng hoa chúc, mà trong cuộc sống sau này cũng chưa từng bước vào phòng của nàng, vì sao lần này hắn lại đến?

“Đêm nay là đêm động phòng hoa chúc của chúng ta, ta không được tới sao?” – Hắn ngồi xuống bên cạnh nàng, lắc lắc bầu rượu cười khẽ: “May mắn còn thừa một nửa, đủ để chúng ta uống rượu hợp cẩn”. Hắn rót rượu vào hai chén ngọc, đưa một cái cho nàng.

Nàng sững sờ nhìn hắn mà chưa nhận lấy. Nam tử trước mắt làm cho nàng cảm thấy thực xa lạ, kiếp trước khi hắn thấy nàng, ánh mắt luôn tràn ngập ghét bỏ cùng hờ hững, nàng chưa từng thấy hắn cười với nàng ôn hòa dễ gần như vậy.

Là sai ở chỗ nào? Hay là mấy chuyện kiếp trước kia chỉ là một hồi mộng ly kỳ? Nhưng mà ký ức rõ mồn một cùng khắc cốt ghi tâm như vậy trước mắt nhắc nhở nàng, đây không phải là mộng.

“Làm sao vậy, ghét bỏ rượu này uống không ngon sao?” – Thấy nàng không nhận ly rượu, Mặc Lan ngước mắt cười hỏi.

“Rượu rất ngon, nhưng Thế tử thật sự muốn uống rượu hợp cẩn cùng ta sao?” - Nàng mặt không chút thay đổi nhìn thẳng hắn.

“Nàng là Thế tử phi của ta, không phải nàng thì còn ai có tư cách cùng ta uống?” – Đối với nàng, giọng điệu của hắn toát ra sự nhẫn nại khó mà có được.

Nàng khẽ nhếch môi, nuốt xuống hai chữ Ngọc Hà đã đến bên miệng. Nếu hắn muốn uống, nàng không ngại bồi hắn một ly rượu. Rượu hợp cẩn này, mặc dù uống , cũng không có khả năng khiến hai người tâm ý tương thông, vĩnh kết đồng tâm. Uống hay không nàng cũng chẳng thèm để ý, chỉ muốn mau chóng đuổi hắn đi. Nàng tiếp nhận chén ngọc, ngửa đầu uống một ngụm rượu màu hổ phách.

Thấy nàng uống rượu hợp cẩn như là cho có lệ, Mặc Lan không dấu vết hơi nhíu mày, chợt nhớ tới cái gì liền giãn ra, cũng uống một ngụm, sau đó liền phất tay cho hỉ bà và đám tỳ nữ lui ra.

Sau khi người ngoài đều rời đi, hắn nghiêng người tới gần Dung Tri Hạ muốn nói gì đó, nàng lại giống như bị kinh hách, nhất thời nhảy dựng lên, vẻ mặt phòng bị lui rất xa.

“Nàng làm cái gì vậy?” – Nàng đột ngột phản ứng làm hắn hơi nhíu lông mày. Dung Tri Hạ cũng có chút ngoài ý muốn với phản ứng kịch liệt của mình, nàng bình tĩnh lại rồi thư thái nhìn về phía hắn – “Thế tử không phải còn có việc sao?”

“ Đây là đêm động phòng hoa chúc của chúng ta, ta còn có thể có việc gì?” – Thấy nàng có vẻ không muốn hắn ở lại, hắn hơi hơi nheo mắt.

Nàng không nhịn được bật thốt ra – “Ngươi không đi bồi Ngọc Hà sao?”

Từ trong miệng nàng nghe được hai chữ Ngọc Hà này, Mặc Lan có chút kinh ngạc, nhưng lại nghĩ chắc hẳn có hạ nhân nào lắm miệng nói cho nàng biết Ngọc Hà là ái thiếp của hắn, hắn nhẹ nhàng bâng quơ nói – “Nàng ta chẳng qua chỉ là một tiện thiếp, sao có thể so sánh được với nàng, nàng đừng nghe những hạ nhân bậy bạ nói luyên thuyên.”

Tiện thiếp? Dung Tri Hạ giật mình nhìn hắn, Ngọc Hà không phải là người thiếp mà hắn hết mực cưng chiều sao? Như thế nào mà nghe giọng điệu lúc này của hắn lại giống như không để ý lắm?

“Thế tử phi, không còn sớm nữa, chúng ta cũng nên nghỉ ngơi thôi.”

Hắn tiến lên vừa định chạm vào người nàng, nàng lại chợt lùi ra hai bước, vẻ mặt cảnh giác trừng mắt nhìn hắn, thuận miệng tìm lý do – “Ta, ta hôm nay nguyệt sự đến, chỉ sợ là không tiện.”

Hắn như có điều suy nghĩ, liếc nàng một cái thật sâu.

“Là thật, ta không có lừa chàng.” – Dung Tri Hạ vẻ mặt trấn định nói dối, trong lòng lại ngầm cười khổ, thân thể nàng cùng tâm của nàng giống nhau, đều cực độ bài xích hắn. Hắn vừa mới tới gần, nàng liền chủ động tránh đi. Nếu không phải trong lòng quá mức oán hận hắn, sâu đến tận xương tủy thì sao lại đến nỗi này?

“Nếu như thế, chuyện viên phòng liền lùi lại vài ngày đi.” – Nói xong Mặc Lan liền tự mình đi đến giường, đưa tay cởi áo chuẩn bị nghỉ ngơi.

Thấy vậy, nàng giật mình hỏi – “Chàng muốn ngủ ở chỗ này?”

Thấy nàng tựa hồ cảm thấy thực bất ngờ, trên mặt còn toát ra vẻ hi vọng hắn nhanh rời đi, vì lý do gì đó, hắn kiềm chế lại bực bội, ôn thanh đáp – “Đây là hỉ phòng của chúng ta, ta không ngủ ở đây thì ở đâu? Nàng cũng mau chóng nghỉ ngơi đi.”

“Chàng…….không biết là mặt của ta thực dọa người sao?” – Dung Tri Hạ nhíu mi hỏi lại.

Tay Mặc Lan đang cởi áo dừng lại một chút, xem xét bên mặt nàng, tiếp theo chớp mắt một cái, hắn bước nhanh tới trước mặt nàng, làm cho nàng không kịp tránh đi, bưng lấy khuôn mặt nàng tỉ mỉ xem xét. Sau đó cưng chiều mỉm cười nói – “Ngũ quan của Thế tử phi đoan chính, mắt phượng mày liễu, mũi ngọc môi đào, băng cơ ngọc cốt, quyên nhã xinh đẹp tuyệt trần, là một giai nhân rực rỡ thoát tục, vi phu có thể lấy nương tử làm vợ, quả thật là phúc ba đời.”

Hắn rõ ràng là đang trợn mắt nói dối.

“Ngươi không thấy trên mặt ta có sẹo hay sao?”

Mặc Lan vươn tay, thương tiếc khẽ vuốt vết sẹo xấu xí bên má trái của nàng, mày kiếm nhíu lại toát ra một chút đau lòng – “Nàng yên tâm, vi phu sẽ nghĩ biện pháp tìm cho nàng linh dược để chữa khỏi vết sẹo trên mặt, khôi phục dung nhan cho nàng.”

Người trước mắt này thật là Mặc Lan đối với nàng vô cùng hờ hững ở kiếp trước hay sao? Dung Tri Hạ kinh nghi bất định nhìn chăm chú vào gương mặt vừa quen thuộc vừa xa lạ trước mắt này thầm nghĩ.

Hoặc là trong này có âm mưu gì, hoặc là hắn cố ý hành động như vậy để trêu đùa nàng.

Thấy nàng không trả lời mà chỉ sững sờ nhìn, hắn thân thiết hỏi lại – “Vết sẹo trên mặt nàng là bị thương như thế nào?”

Nàng vốn không muốn trả lời, nhưng thấy trên mặt hắn có vẻ quan tâm tình chân ý thiết không giống giả bộ, vì thế đơn giản trả lời – “Là hơn hai năm trước vô ý ngã ngựa bị thương.”

Nàng vốn là nhi nữ của Vệ quốc Đại tướng quân, từ nhỏ liền theo huynh trưởng học cưỡi ngựa bắn cung, kỹ thuật rất tốt. Hai năm trước, bởi vì yên ngựa bị hỏng mà ngoài ý muốn bị ngã. Khi ấy mặt nàng va chạm đất, đến nỗi má trái bị đá vụn sắc nhọn cắt vào, miệng vết thương quá sâu, vì vậy sau khi kết vảy liền để lại một vết sẹo không thể xóa được.

Vốn là nàng và con của Thừa tướng đã bàn đến chuyện hôn nhân, nhưng bởi vì nàng bị hủy dung mà việc này phải từ bỏ.

Không nghĩ tới hai tháng trước, Hoàng thượng lại chỉ hôn cho nàng và Phụng vương Thế tử.

Nghe nói lúc Mặc Lan biết được việc này cực kỳ bất mãn, cuối cùng bởi vì không có cách nào kháng chỉ liền phải cưới nàng.

Có lẽ là bởi vậy mà sau khi hắn cưới nàng chưa bao giờ để nàng vào trong mắt, mặc cho nàng ở nơi này bị người ta khi dễ, đến nỗi cuối cùng còn bị hại chết một cách không minh bạch ở Phụng Vương phủ.

“Nàng xuất thân từ võ tướng thế gia, từ nhỏ đã thạo cưỡi ngựa bắn cung, như thế nào lại ngã ngựa được?” – Mặc Lan tiến lên một bước hỏi.

“Là ta sơ ý, không cẩn thận mới có thể ngã ngựa.”

Dung Tri Hạ lúc này đã vô cùng mệt mỏi và buồn ngủ, cũng chẳng thèm nghiên cứu vẻ mặt quan tâm của hắn lúc này đến tột cùng là thật hay giả, nếu hắn đã không muốn đi thì kệ hắn vậy.

Súc miệng xong, nàng cởi xuống hỉ bào, tự mình bò lên giường. Mặc Lan cũng tháo xuống giày gấm để trên tháp, nằm xuống cạnh nàng, thấy nàng mặt cứng ngắc, tránh hắn như rắn rết, dịch người vào bên trong, cố ý tạo khoảng cách với hắn, một chút lửa giận nhen nhóm trong lòng, chợt nghĩ tới gì đó, hắn ẩn nhẫn nén xuống hờn giận, yên lặng nằm bên người nàng.

Hỉ phòng nhất thời yên tĩnh không tiếng động. Dung Tri Hạ ôm chăn đệm, cứng người lui trong góc, không muốn tới gần trượng phu mới cưới này của nàng. Đối với việc phải ngủ chung một giường cùng Mặc Lan, nàng không hề cảm thấy vui sướng, chỉ thấy phiền não.

Nhớ đến hôm qua, khi phát giác chính mình trọng sinh vào đêm trước hôm thành thân cùng Mặc Lan, nàng kinh ngạc, nghiêm chỉnh thức một đêm không ngủ, nghi hoặc cân nhắc đây tột cùng là có chuyện gì xảy ra.

Loại sự tình này ai nghe cũng phải kinh sợ, đến nỗi lúc nàng ngồi trên kiệu hoa đi vào Phụng Vương phủ, cùng hắn bái đường, lại bị đưa vào hỉ phòng, thì thần trí nàng thủy chung đều hốt hoảng. Tận đến khi ngồi trên giường hỉ, thấy hỉ phòng vô cùng quen thuộc này thì rốt cuộc nàng mới tiếp nhận được sự thật chính mình được sống lại.

Ông trời ban ân, cho nàng được sống thêm một lần nữa, nàng sẽ không để cho mình sống uất ức đáng thương như trước, nàng muốn theo tâm ý của mình, cái gì mà thuận theo trượng phu, hiếu kính cha mẹ chồng, tất cả đều dẹp qua một bên đi.

Nàng ở kiếp trước, bất luận là trượng phu hay cha mẹ chồng, không một ai đối xử tử tế với nàng, dựa vào cái gì muốn nàng hiếu kính bọn họ, thuận theo bọn họ?

Nàng Dung Tri Hạ ở đời này chỉ kính trọng phụ thân cùng huynh trưởng đã thương yêu nàng từ nhỏ, những người khác nàng sẽ không bao giờ để trong lòng nữa.

Hít sâu một hơi, nàng không để ý tới Mặc Lan đang nằm bên cạnh người, nhắm mắt lại, chuẩn bị đi ngủ. Đúng lúc này, một giọng nói trầm thấp bay đến – “Lúc nàng sáu, bảy tuổi có phải từng tới phủ Tống đại nhân Tống Tuệ Viễn chúc tết hay không?”

Dung Tri Hạ ngay cả nghĩ cũng không nghĩ, trả lời cho có lệ - “Chuyện lâu như vậy rồi, ta sao có thể nhớ rõ.”

“Nàng cẩn thận nhớ lại xem.” – Mặc Lan trong giọng nói hơi có ý ra lệnh.

Nàng gắng gượng suy nghĩ một lát, lại nói – “Ta thật sự không nhớ rõ, khi còn bé, hàng năm cha đều đưa ta tới rất nhiều nhà thúc thúc bá bá chúc tết, ta không phân biệt được ai mới là người chàng nói đến.” – Cha nàng là Vệ quốc Đại tướng quân, lui tới cùng quá nửa quan viên triều đình, khi còn nhỏ không hiểu chuyện, nàng sao phân biệt được người nào với người nào.

Lặng im giây lát, hắn đổi phương thức khác hỏi lại – “Vậy nàng có nhớ đã từng đi nhầm vào một hầm băng, rồi phát hiện một đứa bé bị giam bên trong hay không?”.

Dung Tri Hạ cố gắng hồi tưởng một lát, cuối cùng từ trong ký ức rất lâu kia, tìm kiếm ra chuyện này – “Hình như có, ta nhớ được ca ca kia ngã vào trong hầm băng, cả người hắn bị đông cứng, tóc đã kết sương, đôi môi cũng tím bầm, ta muốn kéo hắn ra ngoài nhưng kéo không nổi, liền đi gọi người tới, hắn mới được ôm ra.” – Sau đó nàng rời đi cùng phụ thân, cũng không biết ca ca kia về sau như thế nào, đột nhiên nghĩ đến cái gì, nàng hỏi – “Sao đột nhiên chàng hỏi ta chuyện này? Chàng biết đứa bé kia sao?”

Chính tai nghe nàng nói, Mặc Lan nhắm chặt hai mắt, che lại hận ý kịch liệt tuôn ra. Hắn chưa bao giờ hận chính mình như vậy, từ đầu đến cuối hắn đã bị người ta lừa gạt, không nên tin tưởng lầm người mà bạc đãi nàng.

Chỉ chốc lát, sau khi mở mắt ra hắn đã bình ổn cảm xúc, đưa cánh tay muốn kéo nàng vào trong lòng – “Tri Hạ, ta……” – Nhưng đầu ngón tay hắn vừa mới đụng vào nàng liền bị nàng đẩy ra thật nhanh.

“Ta muốn ngủ, giường này rất lớn, chàng đừng chen lấn với ta.” – Giọng của nàng mang ý tứ ghét bỏ rõ ràng.

“……Được” – Nếu là bình thường, hắn làm sao tha thứ cho kẻ làm trái ý hắn, nhưng giờ phút này hắn cũng không nhiều lời, chỉ hơi khựng lại, đáp nhẹ một tiếng rồi lùi ra sau, ôn thanh dụ dỗ - “Nàng đừng co lại một góc thế, lại đây ngủ, ta cam đoan sẽ không chạm vào nàng.”

Mặc dù cảm thấy đêm nay hắn thập phần cổ quái, nhưng Dung Tri Hạ nhất thời cùng không rõ vì sao, đơn giản không suy nghĩ thêm nữa, có chuyện gì ngày mai dậy nói sau, cả người vẫn lui trong góc, không dựa gần vào. Nàng ngáp một cái, khép mắt, không lâu sau liền ngủ say.

Mặc Lan ánh mắt trầm trầm nhìn chăm chú vào nàng, tâm tư sôi trào, cả đêm chưa ngủ.

Sớm mai tỉnh lại, Dung Tri Hạ trông thấy Mặc Lan vẫn nằm trên giường, nhưng đã tỉnh rồi, không khỏi giật mình sửng sốt, rồi nàng lại làm như không có việc gì xuống giường rửa mặt chải đầu, giống như hắn chỉ là một người xa lạ không liên quan.

Hai chân nàng vừa chạm đất, hắn đã lên tiếng – “Đưa ta trâm cài tóc của nàng.”

“Chàng lấy trâm cài tóc làm gì?”

Hắn không trả lời chỉ nói – “Nàng cứ đưa ta là được.”

Liếc hắn một cái, nàng thầm nghĩ, chỉ là một cái trâm cài tóc cũng không có gì, liền tới bàn trang điểm lấy một cái đưa hắn, sau đó nàng thấy hắn nhận lấy cái trâm cài tóc làm một chuyện mà không khỏi kinh ngạc trừng lớn mắt – “Chàng đang làm gì vậy?” – Hắn lại lấy trâm gài tóc đâm vào cánh tay mình, máu tươi đỏ sẫm liền từ da thịt chảy ra ngoài, vẻ mặt hắn trấn định đem một ít máu bôi lên tấm khăn gấm nhỏ màu trắng trên giường.

“Đêm động phòng chúng ta không viên phòng, nếu để cho mấy hạ nhân lắm mồm biết được, đối với nàng sẽ không tốt, làm như vậy là để chặn miệng những kẻ đó.” – Khuôn mặt tuấn tú của Mặc Lan nở nụ cười, trong mắt hàm chứa sự cưng chiều, giải thích với nàng.

Trùng sinh một lần, Dung Tri Hạ làm sao còn có thể dễ dàng bị những lời nói lạnh nhạt kia gây thương tích nữa, nàng nhíu mày nhìn vết thương trên cánh tay hắn – “Chàng không cần làm thế, ta không quan tâm lời ra tiếng vào.” – Trong mắt nàng chứa đầy hoang mang, hắn đến tột cùng là làm sao vậy, vì sao lại hành động quái dị như thế?

“Nàng không để ý nhưng ta để ý, ta không cho phép bất luận kẻ nào sau lưng nàng nói linh tinh” – Mặc Lan chăm chú nhìn nàng, ánh mắt nhu hòa như muốn chảy ra nước.

Nghe thấy hắn nói với mình những lời cưng chiều như thế này, nàng có chút khó có thể tin quan sát tỉ mỉ hắn, thầm nghĩ người trước mắt này sẽ không phải là mạo danh thay thế đi, nếu không hắn làm sao có thể dùng ánh mắt dịu dàng như nước kia nhìn nàng. Nhưng bất luận là thế nào, khuôn mặt kia xác thật là giống Mặc Lan của kiếp trước như đúc.

Đôi mắt hẹp dài màu nâu, lông mày rậm, sống mũi cao thẳng, đôi môi hơi mỏng, nước da trơn bóng như ngọc, tổ hợp thành khuôn mặt tuấn mỹ

Quá khứ, ánh mắt hắn nhìn nàng luôn là âm lãnh hờ hững, giờ thì minh nhuận nhu hòa, quả thật giống như là biến thành một người khác.

“Chàng……….thật sự là Mặc Lan sao?” – Dung Tri Hạ nhịn không được hỏi ra điểm nghi vấn trong lòng.

“Tự nhiên sao nàng lại hỏi như vậy?” – Mặc Lan kinh ngạc nhướng mày.

“Cảm giác chàng thật sự không bình thường lắm.”

Trong lòng hắn khẽ động – “A, nàng cảm thấy ta lạ ở chỗ nào?” – Hắn muốn biết rõ nàng bài xích hắn là từ đâu mà đến.

“Chàng………” - Nàng không thể nói ra hắn của kiếp trước không giống như vậy, lời nói đên bên môi lại lập tức sửa thành – “Ta nghe người ta nói chàng đối với hôn sự này không hài lòng lắm, không muốn lấy ta làm vợ.”

“Đừng nghe những kẻ đó nói nhảm, vi phu thực vừa lòng với hôn sự này, nhất là sau khi nhìn thấy nàng, càng cảm thấy may mắn vô cùng khi hoàng thượng ban hôn.” – Mặc Lan lời nói chân thành thiết tha, Dung Tri Hạ không thể tìm thấy trên mặt hắn một tia giả dối, nàng thử hỏi lại – “Vậy ái thiếp Ngọc di nương của chàng thì sao?” – Kiếp trước hắn sủng ái Ngọc Hà ra sao, tất cả mọi người trong Phụng Vương phủ đều biết, chỉ cần nàng ta muốn, hắn không nói hai lời tất cả đều dâng đến trước mặt nàng ta, duy chỉ có chức vị Thế tử phi là không thể cho, cũng bởi vậy mà hắn dung túng nàng ta khi dễ Thế tử phi là nàng đây. Hắn cưng chiều ái thiếp ra mặt, Thế tử phi nàng không có chỗ dung thân.

“Tiện thiếp kia làm sao có thể so sánh với nàng?” – Hắn không tử chủ đè thấp thanh âm, ẩn giấu một tia phẫn hận.

Lại nghe được hắn dùng từ tiện thiếp để hình dung về Ngọc Hà, Dung Tri Hạ không thể không nghĩ thầm, có phải hay không vì nàng sống lại mà khiến cho nhiều sự việc cũng thay đổi theo?

Đem hận ý trong lòng nén xuống, Mặc Lan nheo mắt nhìn nàng mỉm cười nói – “Tiện thiếp không đáng nhắc đến, nàng không cần phải để nàng ta vào mắt, về sau nếu nàng ta có nửa phần bất kính với nàng, nàng cứ việc lấy thân phận Thế tử phi mà trừng phạt thật nặng.”

Nghe vậy Dung Tri Hạ càng giật mình, nàng trợn to hai mắt nhìn hắn, hắn muốn nàng trừng trị ái thiếp của mình?

Hắn thu toàn bộ vẻ mặt kinh ngạc của nàng vào trong mắt, nghĩ đến nàng có điều băn khoăn, vì khích lệ nàng, hắn cười nói – “Nàng là Thế tử phi, giáo huấn một tiểu thiếp không nghe lời thì cũng không có gì sai.”

Nàng hoang mang nhỏ giọng nói thầm – “Tóm lại là hắn bất thường hay ta bất thường?” – Liếc thấy vết thương trên cánh tay hắn, mặc kệ nói như thế nào, máu này là bởi vì nàng mà chảy ra, nàng cầm khăn tay băng bó miệng vết thương giúp hắn.

“Nàng nói cái gì?” – Nàng nói nhỏ nên hắn nghe không rõ.

Dung Tri Hạ lắc đầu – “Không có gì.” – Nàng không tin giờ phút này hắn đối xử với nàng hiền hòa lấy lòng là thật tâm. Nhưng trước khi không hiểu mục đích của hắn, nàng sẽ yên lặng theo dõi biến hóa.

Tới phòng khách, Dung Tri Hạ là Thế tử phi vừa mới vào cửa, theo phép tắc cần phải bái kiến cha mẹ chồng, Mặc Lan cũng làm bạn bên cạnh nàng.

“Hài nhi bái kiến phụ vương, mẫu phi.” – Mặc Lan dẫn đầu hành lễ.

“Tri Hạ bái kiến phụ vương, mẫu phi.” – Dung Tri Hạ cũng hướng về phía hai người đang ngồi ngay ngắn ở bên trên hành lễ. Phụng vương Mặc Thành liếc nhìn Tri Hạ một cái, thấy vết sẹo trên mặt nàng, có chút không vui hơi hơi nhăn mi lại, đưa tay lên nói – “Ngồi đi.”

Khuôn mặt ông gầy gò, thần sắc hơi có bệnh, bởi vì hơn mười năm trước bị ám sát, đến nỗi người bị thương, hai chân không thể đi lại được. Mặc dù được điều dưỡng mười mấy năm, nhưng thân mình không thể hồi phục hoàn toàn, phải dựa vào một chiếc xe lăn gỗ để di chuyển.

“Tạ phụ vương.” – Dung Tri Hạ cúi chào xong liền ngồi xuống. Ngồi ở phía bên phải Phụng vương, Vương phi Trần thị nhìn chằm chằm mặt của nàng, ghét bỏ nhíu mi nói – “Lúc trước mặc dù từng nghe nói mặt ngươi bị rách, ban đầu ta còn tưởng chỉ là vết sẹo nhỏ, cũng không nghĩ lại nghiêm trọng như vậy, thế này cũng hủy dung luôn rồi, về sau gặp người khác thế nào được?”

Trần thị thực sự không phải mẫu thân thân sinh của Mặc Lan, mẹ của hắn đã chết vì bệnh khi hắn còn nhỏ, về sau Phụng Vương đưa trắc phi Trần thị lên làm Vương phi, trở thành kế thất.

Phụng Vương dưới gối có ba nhi tử, trưởng tử Mặc Dục là do thị thiếp sinh ra, bởi vì thân thể từ nhỏ đã hư yếu, nên hàng năm hắn đều ở viện Thanh Phong dưỡng bệnh, ít khi ra ngoài. Nhi tử thứ hai chính là Mặc Lan là do Vương phi đã qua đời sinh, tam nhi tử còn lại Mặc Thụy là kế Vương phi Trần thị sinh ra.

Lấy xuất thân mà nói, chỉ có Mặc Lan cùng Mặc Thụy coi như là con trai trưởng, Mặc Lan lớn hơn Mặc Thụy một tuổi, là do Tiên Hoàng phong hắn làm Phụng vương Thế tử, ngày sau cũng là hắn kế thừa tước vị Phụng vương. Đại hoàng vương triều chỉ có bảy vị Thân Vương được cha truyền con nối tước vị (nguyên văn là: được “thừa kế võng thế tôn vinh”), Phụng vương là một trong số đó.

Nghe thấy lời nói chua ngoa của Trần thị, khóe miệng Dung Tri Hạ mơ hồ lướt qua một tia cười lạnh. Kiếp trước bởi vì nàng bị hủy dung mà tự ti, tính tình cũng trở nên khúm núm, nhưng mà bây giờ sẽ không như vậy nữa, nàng sẽ không lặng yên mặc cho người ta khi dễ nữa.

Nàng nhìn thẳng Trần thị, vuốt vết sẹo bên má trái, giọng nói tràn ngập ủy khuất – “Đúng vậy, bị thương thành như thế, chính con cũng không đành lòng nhìn, vốn tưởng phải làm bạn với ngọn đèn cả đời, ai ngờ Hoàng thượng lại tứ hôn, gả con cho Thế tử. Con không dám kháng chỉ, chỉ có thể tuân theo mà gả đến Phụng vương phủ. Nếu như mẫu phi thật sự không thích gương mặt của con, sau này con sẽ tận lực tránh để không lộ diện trước mặt ngài, tránh cho ngài chướng mắt. Nếu không phải hôn sự này do Hoàng thượng ban tặng, con thật sự là……….”

Nói đến chỗ này, nàng cúi mặt thấp, lấy khăn lụa đè khóe mắt, làm bộ như bị nhục nhã, lã chã chực khóc.

Nàng cố ý mang Hoàng thượng ra trấn áp Trần thị, hôn sự này là ý chỉ của Hoàng thượng, bà ta nếu dám nhục nhã nàng, thì chính là bất kính với Hoàng thượng. Phụng vương liếc mắt cảnh cáo Trần thị ngồi bên người một cái, hôn sự này là Hoàng thượng ban tặng, cho dù Dung Tri Hạ có bộ dáng dọa người, cũng không nên ở trước mặt nàng mà châm chọc, thế này có khác gì đánh vào mặt Hoàng thượng.

Trần thị thấy Phụng vương đưa tới ánh mắt, vẻ mặt lập tức biến đổi, thay đổi giọng điệu trào phúng, trên mặt thoáng chốc biến thành nụ cười mãn nguyện thân thiết.

“Ai, mẫu phi không phải là ghét bỏ khuôn mặt của con, đây là đau lòng con, mặt của con bị thương thành như vậy, nhất định là chịu rất nhiều ủy khuất, thương yêu con còn không kịp nữa là. Lại nói nữ tử chúng ta, dung mạo cũng không phải là trọng yếu, phụ đức mới là quan trọng nhất, sau này con hãy hầu hạ thế tử cho thật tốt, nếu ai dám nói về khuôn mặt con, mẫu phi nhất định không buông tha hắn.”

Trần thị cũng không phải ngu xuẩn mà vô trí, ngược lại bụng dạ bà thâm sâu, như vậy mới có thể từ trắc phi được nâng thành Vương phi, vững vàng nắm giữ Phụng vương phủ to lớn như vậy trong lòng bàn tay, trở thành đương gia chủ mẫu chân chính. Thậm chí ngay cả việc cố Vương phi chết, cũng có bút tích của bà.

Bà ta thừa dịp cố Vương phi bệnh nặng thì mua chuộc tỳ nữ sắc thuốc, vụng trộm thêm một vị thuốc lạnh khủng khiếp ở trong thuốc, làm bệnh tình của Vương phi nặng hơn, thúc đẩy nàng tử vong.

Sau này bà ta cũng chưa lập tức xử lý tỳ nữ kia ngay, sợ làm người khác sinh nghi. Dám can đảm mưu hại Vương phi, tội danh này vô cùng lớn. Bà ta nghĩ rằng tì nữ kia cũng không có lá gan tiết lộ chút gì. Mãi đến hai năm sau, bà mới giả vờ an bài cho nàng kia xuất giá, sai người giết nàng diệt khẩu ở giữa đường, khiến nàng mang theo điều bí mật này cùng chôn vào lòng đất, từ đó vùi lấp, khiến cho chuyện này trừ bỏ bà ta không còn kẻ nào biết được.

“Đa tạ mẫu phi.” – Dung Tri Hạ sợ hãi nói lời cảm ơn, mi dài rũ xuống, che lại tròng mắt giễu cợt.

Mặc Lan vuốt ve chiếc nhẫn ngọc bích đeo trên ngón cái, ngắm nhìn Dung Tri Hạ như có điều suy nghĩ.

Lúc này, một nữ tử dung mạo kiều diễm đi vào phòng, hướng Phụng vương cùng Phụng vương phi nhún mình – “Ngọc Hà bái kiến Vương gia, Vương phi.”

Liếc thấy nàng, tròng mắt Mặc Lan dâng lên một cỗ hận ý mãnh liệt, ngay lập tức lại nén xuống, lần nữa giấu đi nỗi hận khắc cốt.

Phụng vương thần sắc hiền lành gật đầu – “Đứng lên đi.”

Ngọc Hà tiếp theo xoay người hướng Mặc Lan phúc thân, mềm mại mở miệng – “Ngọc Hà bái kiến Thế tử.” – Đôi mi thanh tú của nàng hơi chau lại, dò xét nhìn hắn, ánh mắt toát ra một chút thống khổ, như là bị ủy khuất.

Đối mặt với biểu tình điềm đạm đáng yêu của nàng, Mặc Lan trong mắt xẹt qua một tia lạnh lùng sắc bén. Nếu là trước kia, hắn có lẽ sẽ không đành lòng, nhưng hiện tại nhìn chằm chằm cổ trắng của nàng, hắn bóp chặt mười đầu ngón tay để tránh nhất thời xúc động tiến lên bẻ gãy nó.

“Qua chào hỏi Thế tử phi đi.” – Mặc Lan thản nhiên mở miệng, vẻ mặt không nhìn ra hỉ nộ. Ngọc Hà khẽ cắn phấn môi, mắt đẹp u oán liếc nhìn hắn, có chút không cam lòng quỳ gối hướng Dung Tri Hạ hành lễ - “Ngọc Hà bái kiến Thế tử phi.”

Nàng ngẩng đầu, tiếp theo giống như bị kinh hách, vươn ngón tay ngọc trắng nõn chỉ vào Dung Tri Hạ, hô nhỏ - “Á, mặt Thế tử phi làm sao vậy?”

“Làm càn!” – Mặc Lan nghiêm khắc khiển trách một tiếng, đứng dậy quăng cho nàng một cái tát thật mạnh. Ngọc Hà thình lình bị đánh ngã trên mặt đất.

Đối với hành động bất ngờ của hắn, Phụng vương cùng Vương phi đều lộ vẻ mặt ngạc nhiên, Ngọc di nương là ái thiếp mà hắn cưng chiều, nâng niu trong lòng bàn tay. Lúc trước ngay cả lớn tiếng trách cứ nàng một câu cũng chưa từng, cho nên ái thiếp Ngọc di nương tất cả phép tắc cũng không chú ý, lúc này sao lại đánh nàng nặng như vậy?

Dung Tri Hạ cũng thực giật mình. Nhưng kinh ngạc nhất chính là bản thân Ngọc Hà, nàng ôm má bị đánh, khó có thể tin nhìn lại Mặc Lan.

“Thế tử………”

“Ngươi chỉ là một tiện thiếp nhỏ, cũng dám vô lễ với Thế tử phi như vậy, là ta làm hư ngươi sao?” – Mặc Lan mặt lạnh lùng giận dữ mắng mỏ.

“Thiếp………” – Ngọc Hà phấn môi run rẩy, nhu nhược ủy khuất giống như muốn khóc lên.

“Còn không nhận lỗi với Thế tử phi à?” – Giọng hắn lạnh như băng, đâu còn thấy sự dịu dàng của ngày trước.

Ngọc Hà không rõ, Mặc Lan luôn luôn đối với nàng vô cùng sủng ái, lại sao lại đối xử với nàng như thế. Được tỳ nữ nâng dậy, nàng ẩn nhẫn tức giận, đi đến trước mặt Dung Tri Hạ, cúi người nói – “Ngọc Hà lỡ lời, thỉnh Thế tử phi tha thứ cho sự bất kính của Ngọc Hà vừa rồi.”

Dung Tri Hạ nghiêng mắt nhìn nàng một cái, vẻ mặt sâu kín nói – “Từ khi mặt ta bị thương tới nay, việc ta bị kẻ khác xem thường cười nhạo cũng không biết bao nhiêu lần, không phải chỉ có mình ngươi.”

Ngọc Hà trong mắt có chút tức giận, nàng là người được Mặc Lan sủng ái, ngay cả Vương phi cũng chừa lại cho nàng mấy phần mặt mũi, vậy mà nữ nhân vừa mới vào cửa này cũng dám lên mặt với nàng, nhưng vừa nhấc mắt, đã thấy Mặc Lan khuôn mặt lạnh lẽo, ánh mắt rét như băng, giống như đang cảnh cáo nàng, nếu dám bất kính với Thế tử phi nữa, sẽ lại trừng trị nàng. Nàng cảm thấy cả kinh, không dám tiếp tục gây chuyện, cúi đầu, nặn ra lời xin lỗi – “Ngọc Hà không phải cố ý, cầu Thế tử phi thứ tội.”

Dung Tri Hạ nhàn nhạt liếc nàng – “Thôi, việc này vốn cũng không trách ngươi được.”

Kiếp trước nàng bị Ngọc Hà cười nhạo nhục nhã so với chuyện này càng quá đáng không biết bao nhiêu lần, khi đó nàng tự ti, chỉ có thể uất ức trốn tránh nàng ta. Mà kiếp này, nàng ta lại mơ tưởng bừa bãi khi nhục nàng (khi nhục: khi dễ + nhục nhã).

Nhưng làm cho nàng cảm thấy ngoài ý muốn là, Mặc Lan lại đi giúp đỡ nàng, hắn đến tột cùng là làm sao vậy?

Trần thị không dấu vết quan sát ba người vài lần, miễn cưỡng tiếp hai người mấy câu – “Tri Hạ, tuy ngươi là Thế tử phi, nhưng Ngọc di nương so với ngươi vào cửa trước, có chuyện gì không hiểu, ngươi có thể hỏi nàng. Sau này hai người các ngươi phải đồng lòng cùng nhau hầu hạ Thế tử cho thật tốt, biết không?”

“Dạ” – Dung Tri Hạ cùng Ngọc Hà đồng thanh đáp. Sau khi ra khỏi phòng, Ngọc Hà tiến lên, vô cùng thân mật khoác tay Mặc Lan dịu dàng oán giận – “Thế tử, ngài đã nói thế nào mà lại không giữ lời?” – Nàng ta thầm nghĩ, mới vừa rồi có lẽ là trước mặt Phụng vương, hắn mới giáo huấn nàng, cũng không phải là sẽ thật sự không sủng ái nàng nữa.

“A, ta nói không giữ lời như thế nào?” – Mặc Lan như cười như không liếc nàng. Nàng ta cố ý nhìn Tri Hạ đang muốn xoay người rời đi, lấy âm lượng tuy nhẹ nhưng lại có thể để cho nàng nghe được nói – “Lúc trước ngài nói, đêm qua sẽ đến bồi Ngọc Hà, Ngọc Hà ở trong phòng chuẩn bị rượu và thức ăn ngon mà ngài thích, đợi ngài cả đêm đó.”

Dung Tri Hạ tiếp tục đi lên phía trước, cũng không thèm quay đầu liếc mắt một cái.

Mặc Lan nhìn bóng lưng Tri Hạ, vặn bung bàn tay đang kéo lấy khuỷu tay hắn của Ngọc Hà ra, nâng cằm nàng lên, không chút để ý lên tiếng – “Hôm qua là đêm động phòng hoa chúc của ta và Thế tử phi, sao ta có thể bỏ rơi nàng mà đi gặp ngươi chứ?”

Khuôn mặt Ngọc Hà lộ vẻ sửng sốt – “Nhưng rõ ràng chính miệng ngài nói……….” – Hắn nói cho dù có cưới Dung Tri Hạ, hắn cũng sẽ không đối xử với nàng ấy như là thê tử, trong lòng hắn, thê tử của hắn chỉ có một mình nàng.

Hắn cắt đứt lời của nàng, cười nhạo nói – “Những lời này chẳng qua chỉ là trêu trọc ngươi thôi, ngươi lại coi là thật. Ngươi sẽ không quên bản thân mình là thân phận gì chứ?”

Ngọc hà vẻ mặt kinh nghi, nói không ra lời, giây lát sau, mới không dám tin thanh âm run rẩy nói – “Những lời đó đều là Thế tử gạt ta?”

“Đó chỉ là những lời nói đùa thuận miệng của ta, ta không ngờ ngươi lại dại dột tin là thật. Về sau ngươi cần phải nhớ rõ thân phận của bản thân. Đừng nên vọng tưởng nữa.” – Nói xong hắn liền xoay người rời đi, nếu tiếp tục ở lại đối mặt với khuôn mặt của nàng ta, hắn sợ không kiềm chế được ý nghĩ xúc động muốn bẻ gãy cổ nàng.::">:::-(:-)
 
Last edited:

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
149,989
Reaction score
5,482
Points
14,914
Chương 2
:adore::adore:
Lúc xế trưa, cảnh xuân ấm áp vui vẻ, gió nhẹ đưa, Dung Tri Hạ dẫn theo hai nha hoàn bên người, đi dạo trong hoa viên hoa xuân nở rộ

Toàn bộ hoa viên lấy hồ sen làm trung tâm, một cây cầu cẩm thạch cong cong vắt ngang qua hồ, liên tiếp hai đầu, nhà thủy tạ, đình các với hoa văn trang trí hoa lệ rải ở bốn phía hồ sen, một vài đóa hoa xuân nở xinh đẹp rực rỡ, tô điểm thêm cảnh sắc tươi đẹp cho hoa viên.

Dung Tri Hạ đi lên cầu, mắt nhìn đàn cá chép đang thảnh thơi nghịch nước trong hồ, nhớ tới trước đó không lâu, ở trong phòng khách Mặc Lan đánh Ngọc Hà trước mặt mọi người, nàng quay đầu hỏi hai nha hoàn đằng sau – “Các ngươi cảm thấy lúc nãy vì sao Thế tử phải đánh Ngọc di nương trước mặt mọi người?”

Hiểu Trúc đáp – “Tất nhiên là bởi vì nàng bất kính với tiểu thư, Thế tử mới trừng phạt nàng.” – Nàng có gương mặt tròn, trên mặt lốm đốm vết tàn nhang, trông thành thật phúc hậu.

Cúc Nhi lại nghĩ ngợi nói – “Nô tỳ nghe nói Thế tử cực kỳ sủng ái Ngọc di nương, coi nàng như châu báu bảo bối, theo lý, thì không có khả năng chỉ vì Ngọc di nương bất kính với tiểu thư mà ra tay đánh nàng.” – Nàng có đôi mắt nhỏ, lông mày nhỏ, khuôn mặt thanh tú, tâm tư tinh tế, biết cách nhìn mặt mà nói chuyện.

Hiểu Trúc lại không cho là đúng – “Dù thế nào thì tiểu thư cũng là Thế tử phi, Ngọc di nương chẳng qua chỉ là tiểu thiếp, nàng ta bất kính với tiểu thư, Thế tử ra tay trừng trị cũng đâu có gì là không đúng.”

Dung Tri Hạ chống má nói –“Hắn quả thật là không đúng lắm.”

Ngọc Hà thì vẫn là Ngọc Hà đó, Phụng Vương cùng Vương phi cũng không thay đổi. Sau khi nàng trọng sinh, người duy nhất khác chỉ có Mặc Lan, nàng nhíu mi vắt óc suy nghĩ, vẫn nghĩ không ra rốt cuộc là như thế nào.

Cúc Nhi ngẫm nghĩ nói – “Tiểu thư đừng lo lắng, ít nhất trước mắt, xem ra Thế tử rất bảo vệ tiểu thư” – Nàng cảm thấy người bất thường không chỉ có Thế tử, tiểu thư nhà mình cũng thế.

Hai năm trước, kể từ sau khi tiểu thư bị thương, luôn sợ hãi cúi mặt, không muốn người nào thấy vết sẹo trên mặt nàng, nhưng hiện nay nàng không hề tự ti hối tiếc vì vết sẹo trên mặt, có thể thản nhiên nghênh đón ánh mắt người ngoài. Thậm chí lúc nãy trong phòng khách, đối mặt với sự châm chọc của Vương phi, còn có thể trưng ra vẻ mặt uất ức đáng thương mà phản bác Vương phi.

Nàng luôn luôn cẩn thận, lại hầu hạ tiểu thư nhiều năm, sẽ không thể không nhìn ra kia đều là chủ tử nhà mình giả bộ. Nàng mặc dù không rõ nguyên nhân gì khiến tiểu thư thay đổi như vậy, nhưng so với lúc chủ tử trầm mặc tự ti trước kia, nàng càng thích sự thay đổi như vậy.

Dung Tri Hạ thầm nghĩ, hắn tốt với nàng, nàng mới cảm thấy không bình thường. Kiếp trước Mặc Lan chưa bao giờ đối xử tử tế với nàng, chứ đừng nói là vì nàng mà trừng phạt Ngọc di nương.

Khi mấy người đang nói chuyện, một người chậm rãi đi tới từ đầu kia của cây cầu. Thân hình hắn hơi gầy, khuôn mặt tuấn nhã có chút tái nhợt. Nhìn thấy Dung Tri Hạ , hắn mỉm cười gật đầu, lễ độ hỏi thăm – “Muội có phải là Thế tử phi mà Lan đệ mới cưới không?”

Trong kinh thành mọi người đều biết, con gái của Vệ quốc Đại tướng quân ngoài ý muốn bị thương, dẫn đến bị hủy dung, hơn nữa vết sẹo của nàng thực bắt mắt, không khó đoán ra thân phận của nàng.

“Đúng vậy” – Dung Tri Hạ biết hắn là Mặc Dục, huynh trưởng khác mẹ của Mặc Lan, bởi vì thân thể hư yếu, ít khi rời khỏi Vương phủ, người ngoài đã từng gặp hắn cũng không nhiều. Hắn đứng cách nàng không xa, nhìn hình ảnh phản chiếu của sắc trời bóng mây trong nước, dịu dàng nói – “Đến mùa xuân trăm hoa đua nở thì hoa viên này là đẹp nhất, đáng tiếc, người có thể tĩnh tâm thưởng thức cảnh đẹp cũng không nhiều.”

Kiếp trước, nàng chỉ gặp hắn vài lần, không thân quen với hắn cho lắm. Lúc này nghe lời nói của hắn như là có ám chỉ gì đó, đang muốn mở miệng hỏi thì có một giọng nói trầm thấp từ phía sau truyền đến – “Đại khái chỉ có người không tranh sự đời như đại ca, mới có thể có nhã hứng thưởng thức cảnh đẹp ở hoa viên này.”

Dung Tri Hạ quay đầu lại, chỉ thấy Mặc Lan đi đến phía mình, dừng lại bên cạnh nàng.

Trên gương mặt tuấn nhã của Mặc Dục lộ ra nụ cười bất đắc dĩ – “Vi huynh không tranh sự đời cũng là do bất đắc dĩ, ta đây thân thể suy nhược từ nhỏ, chỉ có thể yên lặng tĩnh dưỡng, mong được sống lâu vài năm.”

“Thân thể đại ca không phải là đang từ từ tốt lên sao? Đệ tin tưởng nhất định có thể sống lâu trăm tuổi” – Đối mặt với huynh trưởng, mặt mày Mặc Lan cũng toát ra vài phần ôn hòa.

“Bản thân ta không cầu sống lâu trăm tuổi, chỉ mong có thể ở cùng với các ngươi vài năm là tốt rồi” – Mặc Dục nhìn hai người một chút, tiếp theo cười nói – “Ban đầu vi huynh còn có chút lo lắng, nhưng mà bây giờ xem ra ngươi cùng đệ muội sống chung rất tốt, ta cũng an tâm.”

Mặc Dục chưa nói rõ ràng, nhưng trong lòng Mặc Lan lại hiểu rõ. Lúc trước nhận được thánh chỉ tứ hôn, hắn tức giận, toàn bộ Vương phủ đều biết, tất nhiên Mặc Dục cũng biết việc này, còn khuyên giải hắn vài câu.

Mẫu thân mất sớm, kế mẫu Trần thị không dám làm khó hắn công khai, nhưng ngấm ngầm ở đằng sau ngáng chân hắn cũng không ít, ước gì hắn chết sớm, để con trai dễ dạy bảo của nàng có thể thay thế được vị trí Thế tử của hắn. May mắn vị huynh trưởng lớn hơn hắn ba tuổi này luôn luôn quan tâm chiếu cố hết sức đến hắn, bởi vậy tình cảm của hai người rất thân thiết.

“Đại ca yên tâm đi, có thể lấy được nàng là phúc của đệ, đệ sẽ đối xử với nàng thật tốt.” - Mặc Lan nhìn sang Dung Tri Hạ, trong mắt lộ vẻ nhu hòa.

Mặc Dục không xem nhẹ ánh mắt hắn nhìn Dung Tri Hạ, mỉm cười mời nói – “Nơi này cách viện của ta không xa, chi bằng tới chỗ ta uống ly trà đi.”

Mặc Lan nhìn về phía Dung Tri Hạ, trưng cầu ý của nàng – “Tri Hạ, viện của đại ca hết sức thanh u lịch sự tao nhã, chúng ta tới ngồi một chút được không?”

Nàng liếc mắt nhìn hắn, lại liếc về phía Mặc Dục đang mỉm cười nhìn nàng, hơi do dự mới gật đầu – “Vâng.”

Mặc Dục ở viện cách hoa viên không xa, mấy người rất nhanh đã tới nơi, vườn hoa xuân nở rộ trước phòng, rực rỡ như gấm.

Mặc Dục thấy nàng dừng chân thưởng thức vườn hoa xuân, cười nói – “Ta bình thường không có việc gì làm sẽ trồng hoa làm cỏ.”

“Những cây hoa này đều là ở viện của đại ca sao?” – Dung Tri Hạ hỏi.

Chẳng biết tại sao từ lúc gặp hắn ở cây cầu, nàng luôn luôn có cảm giác không thể hiểu được, nàng không thể hình dung cụ thể đó là cảm giác gì, chỉ mơ hồ cảm thấy hình như mình đã quên đi chuyện gì đó.

Hắn mỉm cười gật đầu, dẫn bọn họ đi vào trong phòng, phân phó tỳ nữ pha trà. Không lâu sau, tỳ nữ dâng lên trà nóng.

Mặc Dục ân cần tiếp đón hai người – “Tới đây nếm thử, đây là trà vân thủy, thanh mát ngọt lành, có hương cam, Lan đệ rất thích loại trà này.”

Dung Tri Hạ uống một ngụm, trà thấm hương cam, mùi vị cực kỳ thơm mát tinh khiết, nàng gật đầu khen – “Quả nhiên là trà ngon.”

Mặc Lan cười nói – “Nếu nàng thích, để ta sai người mang cho nàng một ít.”

Mặc Dục mỉm cười tiếp lời –“Trà của ta ở chỗ này đều là Lan đệ sai người đưa tới, nếu không có Lan đệ săn sóc, những ngày ta ở trong Vương phủ, không thể nào nhàn nhã thư thái như vậy.”

Nghe vậy, Dung Tri Hạ hơi sửng sốt, tiếp đó nhớ tới Mặc Dục tuy là con trưởng nhưng cũng là thứ xuất, nghe nói sau khi Trần thị lên làm Vương phi, không buông tha cho mẹ hắn, lấy cớ đưa nàng vào chùa, từ đó đến nay cũng không quan tâm hỏi han đến Mặc Dục.

Mười mấy năm trước, kể từ sau khi Phụng vương gặp chuyện bị thương, rất ít khi xen vào việc của Vương phủ, việc lớn nhỏ trong phủ có quá nửa là do Trần thị làm chủ, chỉ cần không gây ra việc gì to tát, ông cũng sẽ không can thiệp vào những việc mà Trần thị làm. Đối với đứa con trưởng thân thể hư yếu này, ông cũng không coi trọng.

Có thể thấy được, những ngày tháng trước kia của Mặc Dục ở Vương phủ không dễ chịu, tình huống này vẫn kéo dài đến tận bốn năm trước, khi Mặc Lan được tân hoàng đế vừa mới đăng cơ không lâu coi trọng, đề bạt hắn làm Ngự Sử đại nhân.Sau khi lời nói của hắn ở trong Vương phủ có trọng lượng, hắn mới bắt đầu chiếu cố nhiều đến vị thứ xuất huynh trưởng này.

Ba huynh đệ Mặc gia, Mặc Lan cùng Mặc Dục vô cùng thân thiết, nhưng lại có hiềm khích với đệ đệ Mặc Thụy, âm thầm lục đục với nhau rất nhiều chuyện, thậm chí có người ngầm truyền đạt, Mặc Thụy vẫn muốn trừ bỏ Mặc Lan. Bởi vì chỉ cần Mặc Lan vừa chết, con trai trưởng sẽ chỉ còn lại mình hắn, vị trí Thế tử trừ hắn ra không còn có thể của ai khác.

“Có đệ ở đây, không ai có thể bức bách đại ca được, nếu đại ca muốn đón Phong di nương về, đệ cũng có thể làm chủ.” – Mặc Lan nói.

Khi còn nhỏ, sau khi mẹ hắn mất, may mắn có đại ca thường xuyên quan tâm đến hắn, hắn mới có thể vượt qua những ngày tháng bất lực không nơi nương tựa. Hiện nay, hắn đã có năng lực, ở trong phủ cũng bồi dưỡng một đám thủ hạ tâm phúc làm việc cho mình, hiển nhiên có thể chống lại Trần thị.

“Lần trước ta đi thăm nương, nàng đã quen với những ngày tháng thanh tịnh ở chùa chiền, không định quay về, nhưng mà vẫn đa tạ tâm ý của Lan đệ.” – Mặc Dục mỉm cười, cảm kích nói.

“Đại ca không cần khách khí như thế, sau này có chuyện gì cứ việc nói với đệ.” – Nói xong Mặc Lan nhìn về phía Dung Tri Hạ - “Đại ca thân thể không khỏe, chúng ta không nên quấy rầy huynh ấy lâu, nàng vừa gả vào đây, chi bằng ta mang nàng đi dạo chung quanh một chút, để sớm quen thuộc Vương phủ.”

Thấy hắn có ý tốt, Dung Tri Hạ không suy nghĩ lâu lắm liền gật đầu đáp ứng, nàng muốn thừa dịp này biết rõ ràng, hắn tiếp cận nàng đến tột cùng là có mục đích gì.

Dọc theo đường đi, Mặc Lan vô cùng ân cần giới thiệu cho nàng phong cảnh cùng các viện trong vương phủ, những thứ khác cũng không nhiều lời.

Đêm đó, hắn vẫn ngủ trong hỉ phòng, vốn là hắn định cùng nàng nói chuyện một lát, nhưng lại bị một câu nói mệt nhọc của nàng xua đuổi.

Dung Tri Hạ quấn chặt chăn, lui ở góc giường, không muốn lại gần hắn, nàng lấy lý do sợ lạnh, sai người mang tới nhiều chăn đệm hơn, bởi vậy mà mỗi người đắp một cái chăn gấm

Nàng đưa lưng về phía hắn, tâm tư cuồn cuộn, khó có thể ngủ ngon.

Kiếp trước khi nàng bị Hoàng thượng tứ hôn cho hắn, nàng mang nỗi lo sợ bất an gả đến Phụng vương phủ, mặc dù tự ti với dung mạo bị hủy, nhưng vẫn ôm một tia mong đợi với trượng phu mới cưới của mình, hy vọng có thể được hắn yêu thương. Nhưng những gì nàng nhận được cũng chỉ là sự thờ ơ, coi thường của hắn, và mặc kệ nàng bị người ta nhục nhã.

Tựa như khi Vương phủ tế tổ, hắn biết rõ Ngọc Hà cố ý không cho người báo với nàng thời gian tế tổ, hại nàng vắng mặt, bởi vậy mà bị phạt quỳ gối tự kiểm điểm trong từ đường một ngày đêm, nhưng một câu hắn cũng không hỏi han. Nàng bị đói suốt một ngày một đêm, quỳ đến mức đầu gối sưng đỏ.

Tiết Đoan Ngọ, Vương phủ làm gia yến, khi nàng tới nơi phát hiện ghế ngồi vốn là của mình đã bị Ngọc Hà chiếm mất. Mà nàng là Thế tử phi lại chỉ có thể ngồi ở ghế của tiểu thiếp, nhận lấy ánh mắt coi thường và sự cười nhạo của mọi người, hắn cũng không để ý. Còn nữa, bởi vì nàng chắn đường Ngọc Hà, nàng ta lại đánh nàng ngay trước mặt hắn, thế mà hắn lại chỉ để ý xem tay Ngọc Hà có bị đau hay không.

Lại có một lần nàng qua chỗ mẫu phi thỉnh an thì Ngọc Hà lại nhục nhã nàng ở trước mặt bà. Cúc Nhi khó chịu, thay nàng nói một câu, Ngọc Hà liền yêu cầu mẫu phi trừng phạt Cúc Nhi thật nặng, bởi vậy Cúc Nhi bị đánh năm mươi đại bản, trọng thương không dậy nổi.

Loại nhục nhã này có rất nhiều, nàng đếm không xuể, kiếp trước nàng bị hắn lạnh lùng bội bạc, thương tổn thấu tâm. Kiếp này mặc kệ hắn tốt như thế nào, nàng cũng sẽ không động tâm nữa. Nàng đã khóa cửa trái tim thật chặt, đuổi hắn ra bên ngoài vĩnh viễn, không cho phép hắn bước vào trái tim nàng một bước. Bởi vì, chỉ khi nào tâm địa đủ lạnh lùng, đủ cứng rắn, mới không bị tổn thương nữa.

Mặc Lan nhìn nàng cuộn mình trong góc, ngẫm nghĩ, nàng rõ ràng có ý tứ không muốn cùng giường chung gối với hắn, sao hắn có thể không nhìn ra. Hắn có chút nghi hoặc, theo lý, nàng sẽ không như thế mới phải.

Đã nhiều ngày, tất cả những vật phẩm tốt nhất có trong Vương phủ đều được đưa đến trước mặt Dung Tri Hạ. tỷ như đồ trang sức quý giá tinh xảo, tơ lụa thượng hạng, các loại đồ vật trưng bày trân quý, còn có trà tốt nhất cùng thức ăn ngon nhất và trái cây lạ.

Cho dù hạ nhân có trì độn cũng nhìn ra được, Thế tử vô cùng sủng ái vị Thế tử phi mới vào cửa này, thậm chí còn có lời đồn đãi rằng Ngọc di nương đã thất sủng.

Bởi vì sau khi Thế tử phi vào cửa, Thế tử liền không tới chỗ Ngọc di nương nữa, chỉ cần Thế tử vừa hạ triều, trở lại Vương phủ, liền làm bạn bên cạnh Thế tử phi, đối với nàng lời nói nhỏ nhẹ, ân cần, thương yêu, cưng chiều.

Nhưng dường như Thế tử phi không quá cảm kích đối với sự săn sóc của Thế tử. Tựa như trước đó không lâu, hắn vừa mới rảnh rỗi liền đi tìm Tri Hạ, muốn thừa dịp hôm nay thời tiết đẹp, đưa nàng đi chơi, lại bị nàng cự tuyệt.

Ngồi ở phía sau chiếc bàn gỗ tử đàn, hắn vuốt ve nhẫn ngọc đeo trên ngón cái, khép mắt nghĩ ngợi, hắn không hiểu được nguyên nhân thê tử mới cưới đối xử như vậy. Đúng lúc này, ngoài cửa vang lên giọng nói cắt đứt suy nghĩ của hắn.

“Thế tử”

“Vào đi” – Mặc Lan thu lại suy nghĩ, nhìn về phía thủ hạ tâm phúc đang đi tới.

Hắn giao cho thủ hạ này một việc, mỗi ngày sẽ đến bẩm báo với hắn tiến triển của sự tình.

“Khởi bẩm Thế tử, buổi trưa hôm qua Ngọc di nương đi gặp Vương phi, lúc ra về thì gặp tam thiếu gia ở khúc quanh của hành lang, hai người nói với nhau mấy câu, Ngọc di nương liền quay về phòng ngủ. Giờ nghỉ trưa, nàng gọi Chu quản sự tới hỏi vì sao tiền tiêu tháng này lại chậm chạp chưa phát, còn yêu cầu trà vân thủy và tơ lụa mới mua vào. Sau khi bị Chu quản sự cự tuyệt, nàng giận dữ mắng mỏ Chu quản sự một lúc, sau đó liền phái tỳ nữ đi tìm Thế tử, nhưng không được gặp mặt Thế tử. Sau khi tỳ nữ kia trở về, Ngọc di nương phẫn nộ quăng vỡ một ly trà.” – Hắn bẩm báo tỉ mỉ hành tùng một ngày của Ngọc di nương.

Mặc Lan trầm ngâm một chút rồi chỉ thị - “Tiếp tục giám thị nàng, còn nữa, phái người điều tra xem năm đó ai đã sắp xếp cho nàng tiến vào Phụng vương phủ.”

“Vâng” – Tên thuộc hạ kia cung kính đáp một tiếng rồi rời đi. Về phần vì sao chủ tử ra lệnh hắn giám thị tiểu thiếp trước kia được sủng ái nhất, mặc dù hắn có nghi vấn, nhưng cũng không dám hỏi.

Trong mắt Mặc Lan hiện lên hàn quang, đứng dậy đi tới viện của Ngọc Hà.

“Nô tỳ bái kiến Thế tử.” – Trong phòng, tỳ nữ nhìn thấy hắn vội vàng hành lễ, một tỳ nữ khác bước nhanh vào phòng ngủ mời chủ tử ra ngoài.

Biết hắn đến, Ngọc Hà đi ra rất nhanh, nàng mềm mại nhún mình hành lễ, giọng điệu thoáng chút u oán – “Ngọc Hà còn tưởng Thế tử đã quên Ngọc Hà rồi.”

“Xem ngươi kìa, mới mấy ngày ta không tới, oán khí của ngươi đã lên tận trời đưa ta tới đây.” – Miệng hắn cười nhưng ý cưới không chạm tới đáy mắt.

“Ngọc Hà không dám, là vì Ngọc Hà quá nhớ nhung Thế tử, đến nỗi ăn không ngon ngủ không yên, từ khi Thế tử nạp Ngọc Hà làm thiếp đến nay, đây là lần đầu tiên mà lâu như vậy mới được nhìn thấy Thế tử.”

Ngón tay dài nâng cằm nàng lên , khuôn mặt tuấn mỹ của Mặc Lan như cười như không – “Chậc chậc, xem ra ta đã thật sự làm hư ngươi, vẫn thực sự oán giận ta. Ta cùng Thế tử phi vừa mới đại hôn, chẳng lẽ không nên ở bên nàng nhiều hay sao? Vậy ngươi cho rằng ta nên thờ ơ lạnh nhạt, mặc kệ nàng, để đến với ngươi?"

Trong lòng Ngọc Hà nghi ngờ, ngạc nhiên, nàng không nhìn ra trên mặt hắn giờ phút này là vui hay giận. Lời cự tuyệt của hắn nghe ra là đang trách nàng ỷ vào được sủng mà kiêu, nàng không dám làm càn nữa, nhỏ giọng nói - “Là Ngọc Hà đã đi quá giới hạn, thỉnh Thế tử tha thứ.”

“Thôi” – Hắn ngồi xuống, không chút để ý nói – “Nghe nói hôm qua ngươi sai tỳ nữ đến tìm ta, có chuyện gì?”

“Chu quản sự giữ lại tiền tiêu tháng này, chậm chạp không phát, thiếp sai Quyên Nhi đi đòi, nhưng hắn lại tiếp tục từ chối, thậm chí còn nói đây là ý của Thế tử. Ngọc Hà không tham tiền tiêu hàng tháng, nhưng Chu quản sự lại nói đó là ý của Thế tử, nhưng làm sao Thế tử có thể đối xử với thiếp như vậy được, Ngọc Hà thật sự không nhịn được cơn tức này.” – Giọng điệu nàng nhu nhược, kể lại sự tình, đôi mắt đẹp chứa đầy ủy khuất.

Mặc Lan nghiêng mắt nhìn nàng, ngày xưa, vẻ mặt yếu đuối này có thể làm hắn thương tiếc, nhưng giờ phút này trong mắt hắn chỉ cảm thấy giả dối cùng căm hận, khóe môi hắn mang tia cười trào phúng, mở miệng nói – “Việc này đúng là do ta đã dặn dò.”

Nàng không thể tin được, mắt trừng lớn – “Cái gì?”

“Thế tử phi vừa mới vào cửa, cần phải mua thật nhiều đồ, bởi vậy ta mới sai người chuyển tiền tiêu hàng tháng của ngươi qua cho Thế tử phi. Bình thường ta cũng thưởng cho ngươi nhiều đồ cùng bạc, cũng đủ cho ngươi dùng lâu dài, ta nghĩ ngươi sẽ không phản đối, phải không?” – Ngữ điệu của hắn thập phần ôn hòa, nhưng ánh mắt nhìn về phía nàng lại đầy lạnh lùng.

Dưới cái nhìn chăm chú mà lạnh như băng của hắn, Ngọc Hà không dám cự tuyệt, đành phải đáp nhẹ một tiếng – “Vâng.” – Trong mắt lại chứa đầy lệ, giống như là bị uất ức lắm, yếu đuối đáng thương.

Nàng ảo não suy tư, đến tột cùng là vì nguyên nhân gì mà chỉ sau một đêm, sự sủng ái của hắn với nàng đã thay đổi, là do nàng làm gì sai sao? Nhưng nàng cẩn thận nhớ lại, vẫn không nghĩ ra lỗi của mình ở đâu.

Vẻ mặt Mặc Lan hòa hoãn lại đôi chút, dặn dò – “Ta biết làm như vậy khiến ngươi uất ức, nhưng Thế tử phi là nhi nữ của Vệ quốc Đại tướng quân, nàng ấy vốn được cưng chiều, ngươi không thể so sánh với nàng được, hôn sự này lại do Hoàng thượng tự mình ban tặng, vậy nên ta cũng không thể sơ suất với nàng ấy. Về sau ở trước mặt nàng, ngươi phải lễ phép một chút, đừng có ngạo mạn bất kính với nàng.”

Nghe hắn so sánh xuất thân của nàng và Dung Tri Hạ, đây rõ ràng là đang gièm pha nàng, Ngọc Hà âm thầm cắn răng, không cam lòng đáp – “Vâng.”

Sau đó, nàng thân mật khoác tay hắn, làm nũng nói – “ Nhiều ngày rồi Ngọc Hà không được gặp Thế tử, hôm nay Thế tử phải bồi Ngọc Hà thật tốt đấy.” – Bất kể thế nào, nàng cũng phải nghĩ ra biện pháp để hắn lại sủng ái nàng.

Hắn không dấu vết rút tay về, thản nhiên mở miệng – “Ta hôm nay đến là có chuyện muốn nói với ngươi. Lúc lâm triều, có quan viên vừa điều tra được tội trạng của Tô Thành Huy, khi hắn đảm nhiệm chức Thái Thú đã cấu kết với thương nhân, ăn bớt ăn xén nguyên vật liệu dùng để xây dựng đê điều, kết quả nước sông mùa đông năm ấy dâng cao làm vỡ đê, khiến vô số dân chúng thương vong. Vị quan viên kia dâng tấu lên nói Tô Thành Huy tội ác tày trời, thỉnh Hoàng thượng tịch thu tài sản Tô gia và giết kẻ phạm tội.”

Lúc trước, khi chuẩn bị nạp nàng làm thiếp, hắn đã sai người đi điều tra về thân phận của nàng, biết được nàng là con gái của tội thần Tô Thành Huy. Sau khi Tô Thành Huy bị vấn trảm, Tô gia cũng bị xét nhà, vốn là một thiên kim con nhà quan lại thành người không có một xu dính túi, bất đắc dĩ phải mai danh ẩn tích, lưu lạc trở thành nô tì, cuối cùng bán mình vào Phụng vương phủ.

Vì bảo vệ nàng, sau khi hắn tra được việc này, vẫn chưa nói với phụ vương, giấu giếm giúp nàng, bởi vậy trong Phụng vương phủ, không có ai khác biết được xuất thân của nàng, nhưng mà người đưa nàng vào Phụng vương phủ, chắc hẳn cũng biết rõ mọi chuyện, mới có thể âm thầm an bài nàng tiếp cận hắn.

Nghe vậy, thân thể mềm mại của Ngọc Hà run lên, giận dữ nói – “Cha thiếp đã bị vấn trảm rồi, vẫn còn chưa đủ hay sao.”

“Lúc trước, chính ta cũng không biết cha ngươi lại làm ra việc thương thiên hại lý như thế, khiến dân chúng trôi dạt khắp nơi, tử thương vô số.” – Hắn lạnh lùng nói. Hai năm qua, hắn sủng ái nàng như vậy, thứ nhất là vì báo ân, thứ hai là vì áy náy, nhưng mà thật không ngờ tất cả chỉ là một âm mưu.

“Cả triều đình, chuyện các quan viên lớn nhỏ tham ô vô cùng nhiều, đâu phải mỗi mình ông, huống hồ chuyện đê vỡ, nên trách những công nhân trước đó xây dựng không cẩn thận, sao lại trách cha thiếp?” – Nàng bất mãn lên tiếng giải thích thay phụ thân.

Mặc Lan khinh thường, cười lạnh nói – “Nếu ngươi có biện pháp tìm ra chứng cứ quan viên khác tham ô, ta liền tấu thỉnh Hoàng thượng trị tội họ.”

Thân thể Ngọc Hà bởi vì cố nén tức giận mà run run – “Ngọc Hà không có bản lĩnh như vậy.”

Thần sắc hắn lạnh nhạt, liếc nhẹ nàng một cái, rồi dường như mất hứng đứng lên, không chút để ý bỏ lại một câu – “Ngươi không có bản lĩnh ấy, thì đừng vội lỡ mồm nói bậy, vọng nghị* quan viên triều đình, nếu để người khác nghe được, sẽ rước lấy tai họa.” – Nói xong, hắn không ở lại nữa, phất tay áo rời đi luôn.

(*: bàn tán bậy bạ)

Ngọc Hà khoanh tay, rốt cuộc trên mặt cũng toát ra oán hận không che giấu.

Nguyên bản chuyện trong triều đình, nàng chỉ là một thiếu nữ yếu đuối làm sao có thể biết được nhiều, thậm chí ngay cả phụ thân phạm tội gì nàng cũng không biết, chỉ biết ông bị Hoàng thượng vấn trảm, Tô gia cũng bị tịch biên.

Nàng và mẫu thân bị đuổi ra khỏi Tô phủ không một xu dính túi, lúc cùng đường, một vị ân nhân lớn tuổi chứa chấp các nàng, nhưng cuối cùng, mẹ nàng vẫn không chịu nổi những tháng ngày như vậy, đã tự vẫn đi theo phụ thân.

Về sau, nàng từ vị ân nhân đó biết được, phụ thân ăn hối lộ trái pháp luật bị người ta tố giác, mà người tố giác chính là Mặc Lan. Từ đó, nàng tâm tâm niệm niệm muốn tìm hắn báo thù. Nàng cũng không cho rằng việc cha mình làm có gì sai, bởi vì đám quan viên lớn nhỏ trong triều đình cũng không ít người tham ô. Mặc Lan không tố giác ai, lại tố giác cha nàng, hại cha nàng bị vấn trảm, mẹ nàng cũng bởi vậy mà chết.

Hơn hai năm trước, dưới sự giúp đỡ của ân nhân, nàng bán mình vào Phụng vương phủ làm tỳ nữ, tìm thời cơ tiếp cận hắn để báo thù. Sau khi hắn phát hiện ra thân thế của nàng, quả nhiên đúng như ân nhân dự đoán, chỉ cần nàng ra vẻ không biết chuyện hắn hại chết cha nàng, niệm tình sự việc trong hầm băng, hắn chắc chắn đối xử tử tế với nàng.

Hắn không chỉ đối xử tốt với nàng, còn nạp nàng làm thiếp, càng lúc càng sủng ái nàng, không nghĩ đến sau khi hắn cưới Thế tử phi, tất cả đều thay đổi.

Không, nàng không thể bị thất sủng như vậy, phải mau chóng nghĩ biện pháp để lại được hắn sủng ái, nếu không chỉ sợ rằng thù giết cha mẹ nàng không thể báo.
 
Last edited:

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
149,989
Reaction score
5,482
Points
14,914
Chương 3
“Ngọc Hà vừa mới có được chút nhân sâm trăm năm, liền nghĩ đến tặng cho tỷ tỷ, để tỷ tỷ bồi bổ thân thể” – Trên gương mặt xinh đẹp như hoa của Ngọc Hà lộ ra nụ cười lấy lòng, ra lệnh tỳ nữa đi tới giao nhân sâm cho Dung Tri Hạ.

“Nhân sâm quý như vậy, sao không mang biếu Vương gia hay Vương phi, đưa ta dùng chẳng phải lãng phí hay sao?” – Vẻ mặt Dung Tri Hạ ôn hòa nói.

Kiếp trước, nàng vẫn chưa quên chuyện Ngọc Hà gây khó dễ và làm nhục mình, nhưng chỉ cần nàng ta không đến gây sự, nàng sẽ không cố ý trả thù. Nhưng nếu nàng ta lại dám khi nhục nàng, nàng sẽ tuyệt đối không để cho nàng ta sống dễ chịu.

Ngọc Hà dịu dàng cười duyên – “Tặng cho tỷ tỷ dùng sao có thể là lãng phí được chứ, Thế tử sủng ái tỷ tỷ như vậy, tỷ tỷ cần phải bảo trọng thân mình thật tốt mới đúng.”

Nhìn gương mặt tươi cười giả tạo của nàng ta, Dung Tri Hạ thấy thật phản cảm, nhưng đang lúc rảnh rỗi nhàm chán, nàng cũng không đuổi nàng ta đi, cùng nàng ta đối đáp mấy câu giả dối cho có lệ.

“Nghe nói trước kia Thế tử thương yêu muội muội lắm, đối với muội muội có thể nói là hữu cầu tất ứng, nhưng mà thời gian này hắn không đến chỗ muội muội. Muội muội sẽ không oán ta chứ?”

Ngọc Hà ra:haha:::smile:: vẻ sợ hãi nói –“Ngọc Hà nào dám thầm oán tỷ tỷ, tỷ tỷ đừng nói quá như vậy, Ngọc Hà sẽ tổn thương, lúc trước chỉ có một mình Ngọc Hà hầu hạ bên người Thế tử, nay có thêm tỷ tỷ, Ngọc Hà thật sự rất vui. Ngọc Hà xuất thân thấp hèn, sao có thể so sánh với tỷ tỷ cao quý, có thể được Thế tử chiếu cố nạp làm thiếp, Ngọc Hà đã cảm thấy mãn nguyện rồi. Sau này, nếu có chỗ nào không phải, mong tỷ tỷ bỏ quá cho.”

Nhìn nàng hư tình giả ý như vậy, Dung Tri Hạ nhớ tới kiếp trước, mỗi lần nàng ta trông thấy nàng, đều dùng ánh mắt khinh miệt hèn mọn, lời nói nhục nhã hà khắc, bên môi nàng lướt qua một nụ cười trào phúng, cũng hư tình giả ý trả lời – “Dung mạo ta xấu xí, không thể so với muội muội xinh đẹp như hoa, bắt Thế tử hàng ngày phải đối diện với dung nhan xấu xí của ta, ta cũng thực sự lo lắng, mong rằng muội muội có thể thay ta hầu hạ Thế tử nhiều hơn, tránh sơ sót thất lễ với Thế tử.” - Cũng không biết Mặc Lan bị làm sao, quấn quýt nàng dị thường, ngược lại lạnh nhạt với Ngọc Hà.

Nàng thầm nghĩ, có lẽ Ngọc Hà sợ bị thất sủng, vì thế mới tới cửa thử giao hảo cùng dò xét, lại không ngờ được sau khi sống lại, nàng chỉ quan tâm đến ngày tháng của chính mình, từ lâu đã không còn bận tâm Mặc Lan sủng ái ai.

Ngọc hà lại cười nói – “Mặt của tỷ tỷ chỉ bị thương chứ đâu có xấu xí, Ngọc Hà nhất định sẽ nghĩ biện pháp tìm đại phu có y thuật cao minh, chữa khỏi vết sẹo trên mặt cho tỷ tỷ.”

“Lúc ta bị thương, cha ta cũng đã mời riêng Thái y trong cung đến khám chữa cho ta, ngay cả Thái y cũng không xóa được vết sẹo trên mặt ta, ngược lại không biết ở đâu còn có đại phu có y thuật cao hơn?”

“Vậy……..” – Ngọc Hà bị lời của nàng chặn lại, cứng họng, vốn nàng ta chỉ là thuận miệng nói vậy, không nghĩ đến nàng sẽ hỏi lại như thế - “Ngọc Hà sẽ cố gắng phái người đi tìm, biết đâu có thể tìm được.”

“Ta đây sẽ chờ tin tốt của muội muội , nếu có thể chữa khỏi vết thương, ta sẽ báo đáp muội muội thật tốt.”

Lúc này, Mặc Lan đi vào trong phòng, nhìn thấy hai người đang nói chuyện, không dấu vết liếc Ngọc Hà một cái, khi nhìn về phía Dung Tri Hạ thì con ngươi lạnh lùng nhất thời trở nên ôn nhu – “Hai người đang nói chuyện gì mà vui vẻ thế?”

Nhìn thấy hắn, Dung Tri Hạ thản nhiên mở miệng – “Ngọc Hà nói, muốn tìm cho ta đại phu cao minh, giúp ta chữa khỏi vết sẹo trên mặt.”

“Thật không? Ngọc Hà thật là có lòng.” – Nói xong câu này, Mặc Lan cũng không để ý đến Ngọc Hà nữa, đưa tay cho Dung Tri Hạ, trên mặt tươi cười nói – “Đi thôi.” – Hôm nay hắn muốn đưa nàng về nhà lại mặt.

Dung Tri Hạ hơi chần chừ nhìn Ngọc Hà đang đứng một bên, muốn trêu tức nàng ta một chút, lúc này mới cầm tay hắn cùng ra ngoài.

Ngọc Hà thấy hai người không thèm liếc mắt nhìn mình một cái đã rời đi như không thấy sự tồn tại của nàng, nhìn bóng dáng hai người, vẻ mặt nàng ta càng thêm âm lãnh thâm trầm.

Lúc này, tỳ nữ của Dung Tri Hạ lấy lý do chủ nhân của mình đã về lại mặt, nên mời Ngọc Hà rời viện của Thế tử phi, khiến trong lòng nàng ta tức giận mọc ra càng thêm lan tràn.

Hai người đi ra bên ngoài, Dung Tri Hạ liền buông tay hắn ra, tự mình leo lên xe ngựa đang đỗ ngoài cửa.

Mặc Lan leo lên cùng, ngồi xuống bên cạnh nàng, trầm mặc giây lát, mới nói – “Về sau, đừng thân thiết với Ngọc Hà quá.”

Nàng có chút kinh ngạc, nâng mắt nhìn hắn, không hiểu hắn có ý gì – “Ta không muốn thân thiết với nàng, là nàng ấy tới tìm ta.”

Hắn cầm tay nàng, nghiêm túc nói – “Nếu nàng không muốn gặp nàng ta, trực tiếp sai người đuổi nàng ta đi, nàng là thê tử của ta, đừng khiến chính mình bị uất ức.”

Hắn nắm quá nhanh, làm nàng không kịp tránh ra, nàng nhìn hắn, càng ngày càng cảm thấy mơ hồ, không hiểu hắn đang suy nghĩ cái gì, đã nhiều ngày nay, tại sao lại lạnh nhạt với Ngọc Hà mà cố ý gần gũi nàng.

Nếu nói là Ngọc Hà bị hắn cho thất sủng, hình như không hoàn toàn đúng, theo tin tức mà nàng hỏi thăm được, trước ngày bọn họ đại hôn, rõ ràng là hắn vẫn cưng chiều quyến luyến Ngọc Hà.

Mà tất cả mọi chuyện đều thay đổi hoàn toàn từ đêm động phòng hoa chúc ngày đó.

Mặc Lan nhìn nàng một cái thật sâu, bên môi mang theo ý cưng chiều, cười nói – “Nàng chỉ cần nhớ kỹ, nàng là Thế tử phi mà ta cưới hỏi đàng hoàng, ở trong Vương phủ, nàng không cần e ngại bất kì kẻ nào, không ai có thể khi nhục nàng, nàng không muốn gặp ai, không muốn làm gì, cũng không ai có thể ép buộc nàng.”

Dung Tri Hạ nhìn hắn, chậm rãi mở miệng – “Bao gồm cả chàng sao?”

Nghe vậy, phút chốc hắn sửng sốt – “Ta sẽ không miễn cưỡng nàng làm những việc mà nàng không muốn.”

“Vậy thì buông ta ra.” (Bi ai a  ) – Nàng thu lại kinh ngạc, nâng lên bàn tay bị hắn nắm chặt, ánh mắt vô hỉ vô nộ, nhưng lại có lạnh nhạt xa cách.

Im lặng một lát, Mặc Lan buông tay nàng ra, cười khổ nói – “Nàng đang trách ta, đúng không?”

Dung Tri Hạ không rõ ý này, hỏi ngược lại – “Tại sao Thế tử lại nói như vậy?”

Kiếp này hắn chưa từng bạc đãi nàng, nàng quả thận không có gì oán giận hắn, nàng hận là hắn của kiếp trước.

Hắn cũng không nói gì nữa, chỉ nhìn nàng thật sâu, ánh mắt tràn ngập hoang mang cùng khó hiểu.

Vệ quốc Đại tướng quân Dung Tu Đình vốn lo lắng nữ nhi gả đến Phụng vương phủ sẽ bị khi dễ, nhưng khi nhìn thấy con rể ân cần săn sóc nàng, rốt cuộc hơi yên tâm, đối xử với Mặc Lan vô cùng thân thiện, trong bữa cơm liên tục mời rượu.

Dung Tĩnh vốn cũng không ưng vị em rể này lắm, cũng thay đổi thái độ với Mặc Lan, thân mật vài phần, nhưng lời nói trong bữa tiệc vẫn mang ý cảnh cáo – “Tri Hạ là muội muội duy nhất của ta, nếu để cho ta biết nàng ở Vương phủ bị người ta ngược đãi, ta nhất định sẽ không tha cho Phụng vương phủ.”

Nhà họ Dung là võ tướng thế gia, bởi vậy Dung Tĩnh cũng kế thừa tác phong hiên ngang dũng cảm của quân nhân, không thích quanh co lòng vòng, nói chuyện luôn thẳng thắn, vả lại cha mẹ chỉ sinh được hai huynh muội bọn họ, cho nên hắn vô cùng yêu thương cưng chiều muội muội, không để nàng phải chịu ủy khuất.

Lúc trước sau khi nàng bị hủy dung và con Thừa tướng từ hôn, hắn còn vì thế mà đến phủ Thừa tướng tranh luận, đánh con Thừa tướng một trận tàn bạo. Bởi vì Thừa tướng lo ngại bản thân mình trước đó làm chuyện không hợp đạo lý, nên việc này không truy cứu nữa.

Dung Tĩnh vốn đã lo liệu tốt, nếu muội muội không gả đi được, hắn sẽ chăm sóc muội muội cả đời cũng không sao. Nhưng mà khi còn nhỏ, hắn từng làm thư đồng của Hoàng thượng, tình nghĩa khá là thâm hậu, hơn hai tháng trước, có lần hắn từng lén đề cập với Hoàng thượng chuyện muội muội bởi vì hủy dung mà bị Thừa tướng từ hôn, khiến lệnh muội cùng Dung gia bị không ít người cười nhạo sau lưng. Hắn khó chịu oán giận với Hoàng thượng vài câu, không nghĩ tới chưa đến hai ngày sau, Hoàng thượng lại đột nhiên hạ chỉ tứ hôn, làm chủ đem muội muội gả cho Mặc Lan. (Lời của editor: Thì ra kiếp trước chính là do ông anh tốt đã troll em gái   )

Vì hôn sự này, mà hắn đặc biệt vào cung cầu kiến Hoàng thượng.

Hoàng thượng lại nói với hắn – “Phụng vương Thế tử so với con Thừa tướng thì xuất thân cao quý hơn nhiều, trẫm đem muội muội của ái khanh hứa gả cho Mặc Lan để xem sau này con ai dám cười nhạo sau lưng Dung gia cùng lệnh muội nữa.”

Lúc ấy, hắn nghe như vậy thì ngạc nhiên nói – “Hoàng thượng, Mặc Lan là Phụng vương Thế tử, sau này kế thừa tước vị của Phụng vương, lấy dung mạo của muội muội thần mà nói, không thích hợp trở thành thê tử của hắn.”

Mặc Lan không chỉ là Phụng vương Thế tử, đồng thời còn kiêm lĩnh chức Ngự sử đại nhân, nhưng khi hắn diệt trừ những kẻ đối đầu với mình lại tâm ngoan thủ lạt, bởi vì Hoàng thượng mới đăng cơ vài năm, muốn mượn tay Mặc Lan loại bỏ một số quan viên kết bè kết phái trong triều đình.

Mặc dù biết Mặc Lan là do phụng mệnh Hoàng thượng mà làm việc, nhưng hắn vẫn không ưa cách thức làm việc của Mặc Lan. Vì vậy mà hắn cũng không đồng ý gả muội muội cho Mặc Lan, nhưng thánh chỉ đã hạ xuống, thì không thể thu hồi.

Cuối cùng Hoàng thượng còn nói – “Cưới vợ phải cưới hiền, dung mạo chỉ là thứ yếu, mà hôn sự này chính quốc sư nói với trẫm, lệnh muội cùng Mặc Lan có nhân duyên ba kiếp, là do ông trời tác hợp cho, trẫm mới làm chủ gả muội muội của ái khanh cho Mặc Lan.”

Ông trời tác hợp cho? Nếu quốc sư đã nói như vậy, hắn chỉ có thể tạm thời nghe ngóng quan sát.

Mặc Lan cũng không vì Dung Tĩnh cảnh cáo mà tức giận, trịnh trọng mở miệng bày tỏ - “Hôm nay trước mặt nhạc phụ cùng anh vợ, Mặc Lan ta lấy tính mạng thề, kiếp này tuyệt đối sẽ không cô phụ Tri Hạ.”

Nghe chính miệng hắn lập lời thề, phụ tử Dung gia đều thực vừa lòng, chỉ có Dung Tri Hạ ôm một bụng nghi ngờ nhìn về phía Mặc Lan.

Sự việc càng lúc càng ly kỳ, kiếp trước Mặc Lan không chỉ chưa từng đưa nàng quay về Dung phủ, càng không thể nào nói ra lời thề như thế trước mặt phụ thân và huynh trưởng.

Vì không để phụ huynh (cha + anh) lo lắng, nàng vẫn giấu diếm cảnh ngộ của nàng ở Phụng vương phủ, ngay cả việc Mặc Lan không về lại mặt cùng nàng, nàng cũng tìm lý do giải vây giúp hắn. Tận đến lúc chết, nàng cũng chưa bao giờ được hắn liếc mắt thương tiếc một cái.

Nàng hoài nghi thầm nghĩ, cuộc đời hắn có chuyển biến lớn như bây giờ, chẳng lẽ là do trời xanh thương tiếc nàng kiếp trước bị chết oan uổng, nay bồi thường cho nàng hay sao?

Nhưng mà nàng không cần.

Sau giữa trưa, ngoài trời lất phất mưa xuân.

Ngọc Hà ngồi trong phòng Vương phi Trần thị, uất ức oán giận nói với bà – “Không phải Ngọc Hà tham tiền tiêu hàng tháng kia, nhưng mà đem toàn bộ tiền hàng tháng của Ngọc Hà cấp cho Thế tử phi thì thật không công bằng với Ngọc Hà, Thế tử phi xuất thân cao quý như vậy, chắc hẳn cũng không để chút tiền đó vào trong mắt, cần gì phải cứng rắn đoạt đi chút ít đó của Ngọc Hà chứ?”

Trong lòng Trần thị hừ lạnh một tiếng, nàng ta làm sao lại thiếu chút tiền tiêu hàng tháng chứ, lúc trước khi Mặc Lan sủng ái nàng, tiền tiêu hàng tháng của nàng ta so với Vương phi bà đây chỉ thiếu hai phần, tiền nàng ta lĩnh chính là phân ngạch của chính thê Mặc Lan.

Trong Vương phủ, tiền tiêu hàng tháng của mỗi người đều có phân ngạch nhất định, chính thê, sườn phi và thị thiếp không giống nhau, nàng ta chỉ là một thị thiếp, nếu không phải do Mặc Lan thiên vị cưng chiều, rõ ràng trước đó chưa cưới chính thê, lại yêu cầu đem mức tiền tiêu hàng tháng dành cho chính thê cấp cho nàng ta.

Việc này trái với quy củ trong phủ, tất nhiên bà không đồng ý, nhưng không nghĩ đến hắn lại đem chuyện những năm qua Mặc Thụy lấy ngân lượng trong khố phòng để chi tiêu ra bịt miệng bà, bà đành phải im lặng đồng ý, để mặc cho một tiểu thiếp lĩnh tiền tiêu hàng tháng của Thế tử phi.

Bây giờ Mặc Lan đã cưới Dung Tri Hạ, xem ra cũng có chút coi trọng Dung Tri Hạ, dĩ nhiên muốn trả lại phần tiền này cho nàng, sao còn cho phép nàng ta chiếm lấy nữa, nhưng những lời này bà chỉ nghĩ trong lòng không thể hiện ra mặt.

“Ngọc Hà à, không phải ta không giúp ngươi, việc này ngươi nói với ta cũng vô dụng, đây là ý của Mặc Lan, vả lại lúc trước tiền tiêu hàng tháng mà ngươi lĩnh vốn là phân ngạch thuộc về Thế tử phi, nay Mặc Lan muốn cấp cho Thế tử phi, cũng không có gì là không ổn.” – Hai năm qua, biết nàng ta là ái thiếp của Mặc Lan, Trần thị đối xử với nàng cũng không tệ, nay thấy nàng có vẻ đã bị thất sủng, bà cũng chưa bỏ đá xuống giếng ngay, bởi vì Trần thị còn chưa xác định được, Mặc Lan có thực sự cho nàng ta thất sủng hay không, hay chỉ là tạm thời lạnh nhạt thôi.

Hiện giờ Mặc Lan được Hoàng thượng vô cùng coi trọng, bởi vậy việc lớn nhỏ trong Vương phủ tuy là do chính bà làm chủ, nhưng có rất nhiều chuyện nàng vẫn tôn trọng ý của Mặc Lan, không muốn công khai khiến hắn mất hứng.

Từ trước đến nay, bà làm việc quyết đoán, không làm thì thôi, một khi đã ra tay, nhất định phải một kích mà trúng, nếu không nắm chắc, bà sẽ án binh bất động, cho nên trước mắt tuyệt đối bà sẽ không đi tác động Mặc Lan.

Ngọc Hà cũng không phải kẻ lù đù, vừa nghe ý Trần thị, đã biết bà sẽ không giúp mình, lập tức thay thế bằng vẻ mặt biết lỗi.

“Lúc trước được Thế tử sủng ái, quả thật Ngọc Hà đã quên mất tiền tiêu hàng tháng trước kia là phân ngạch của Thế tử phi, bây giờ nghe Vương phi nhắc nhở mới nhớ tới việc này, trái lại là Ngọc Hà không biết điều, sau này tiền tiêu hàng tháng đều cấp cho Thế tử phi, Ngọc Hà cũng không dám oán hận điều gì.”

Trần thị giống như vui mừng gật đầu – “Ngươi có thể hiểu được lý lẽ như thế là tốt.”

Editor: salemsmall

“Chỉ là Ngọc Hà có chút không rõ, trước ngày đại hôn, rõ ràng Thế tử còn rất bất mãn với việc cưới Thế tử phi, còn chính mồm hứa hẹn với Ngọc Hà, đêm động phòng sẽ không vào hỉ phòng, để đến làm bạn với Ngọc Hà, vậy mà trong nháy mắt tâm ý liền thay đổi? Nếu như nói Thế tư phi thường ngày đẹp như thiên tiên, Ngọc Hà cũng không thấy kỳ quái, nhưng Thế tử phi kia bộ dáng………Thật là khiến Ngọc Hà trăm mối không được giải đáp. Nhưng đến hôm nay Ngọc Hà mới giật mình tỉnh ngộ, vì sao Thế tử lại như thế.” – Nói đến đây nàng cố ý dừng lại.

“A, đây là vì sao” – Trần thị cũng muốn biết nguyên do.

“Ngọc Hà nghĩ, nhất định là Thế tử nhìn trúng phụ thân của Thế tử phi, thân phận Vệ quốc Đại tướng quân, có ý muốn lôi kéo ông ấy, vì vậy mới gần gũi Thế tử phi, hôm qua hắn còn cùng Thế tử phi về lại mặt.” – Nếu mẹ con Trần thị mơ ước tước vị Thế tử, nhất định sẽ không vui khi thấy hắn lôi kéo Vệ quốc Đại tướng quân làm chỗ dựa vững chắc.

“Ngươi quá đa tâm rồi, bọn họ vốn là cha vợ con rể, Thế tử cần gì phải cố ý lôi kéo” – Trần thị ngoài miệng thì nói thế, nhưng tâm tư lại rối như tơ vò, nếu Mặc Lan có được sự trợ giúp mạnh mẽ từ Vệ quốc Đại tướng quân thì quả thật sẽ gây bất lợi cho việc nhi tử mưu đoạt vị trí Thế tử.

Mà ngay cả bà lúc trước cũng nghĩ rằng Mặc Lan không ưng hôn sự này, hơn nữa Dung Tri Hạ bị huy dung, hắn sẽ không muốn nhìn thấy nàng. Không ngờ lại ngoài dự liệu của mọi người, hắn vô cùng thương yêu cưng chiều Dung Tri Hạ, bởi thế mà vắng vẻ Ngọc Hà, vốn là ái thiếp mà hắn sủng ái có thừa. Có lẽ quả thật hắn đã nhìn trúng thế lực của Dung gia nên cố ý lấy lòng Dung Tri Hạ.

Việc này bà sẽ phải tính toán thật cẩn thận xem phải làm thế nào để ly gián Mặc Lan và Dung gia, khơi mào tranh chấp, sau đó nhân lúc thần không biết quỷ không hay diệt trừ hắn.

Mưa xuân tí tách rơi mấy ngày liền

Dung Tri Hạ nằm trên giường, nghe tiếng mưa rơi mà ngủ, trên giường chỉ có một mình nàng, không thấy Mặc Lan – người đã ngủ bên cạnh nàng mấy ngày nay.

Cuối cùng hắn vẫn không nhịn được mà tới chỗ Ngọc Hà.

Nàng vốn tưởng rằng chính mình sẽ hồn nhiên không thèm để ý, nhưng bây giờ khi hắn đi thật, đáy lòng lại dâng lên cảm xúc không thể nói rõ.

Nàng chỉ có thể tự nói với mình, người nọ không đáng để mình tiêu phí bất kỳ phần tâm tư nào, hắn muốn làm gì đều không phải chuyện của nàng, muốn cưng chiều ai yêu ai cũng không có quan hệ gì với nàng, cả đời này nàng chỉ cần sống vui tươi từng ngày, không để cho phụ thân và đại ca phải lo lắng là đủ rồi.

Đúng lúc nàng đang nhắc nhở chính mình như vậy thì mí mắt cũng nặng dần, sắp say sưa ngủ, lại cảm thấy có người lên giường, nàng lập tức cảnh giác mở mắt ra, nghiêng đầu nhìn lại.

“Đánh thức nàng?” – Bên tai truyền đến giọng nói trầm thấp của Mặc Lan.

“Đã khuya lắm rồi, sao chàng lại đến đây giờ này?” – Nàng chất vấn.

“Trong triều có một số việc, ta bận đến mức giờ mới về được, vốn không muốn đánh thức nàng, nhưng không ngờ vẫn quấy rầy nàng…….” – Nói đến đây hắn dừng lại một chút, khẽ cười rồi nói – “Hay là nàng đang đợi vi phu?”

“Ta đã ngủ rồi” – Ý tứ chính là nàng không có chờ hắn.

Hắn cởi ra ngoại bào, để lên trên tháp, không quên dịch chăn đệm cho nàng – “Bên ngoài rét lắm, cài chặt một chút đừng để bị lạnh.”

Dung Tri Hạ thản nhiên mở miệng – “Không còn sớm nữa, chàng cũng đi ngủ đi.”

“Ừ.” – Nghe thấy trong lời nói của nàng lộ ra chút quan tâm, khuôn mặt tuấn mỹ của Mặc Lan có chút ý cười, nằm xuống bên cạnh nàng, yên lặng giây lát, hắn từ từ lên tiếng – “Nhi tử của Vương Thừa tướng tối nay gặp chuyện không may, giờ đang bị thương nặng, tính mạng đe dọa.”

Sở dĩ hắn nhắc đến người này là bởi vì trước kia hắn ta và Dung Tri Hạ đã bàn đến chuyện kết hôn.

Dung Tri Hạ ngẩn người, nhớ tới kiếp trước hình như có chuyện này, nhưng mà hắn mạng lớn, trước Quỷ môn quan may mắn nhặt về được cái mạng. Ít nhất ở kiếp trước, trước khi nàng chết hắn vẫn còn sống.

Mặc Lan nói tiếp – “Thương thế của hắn rất nặng, không biết có sống được hay không.”

Nghe vậy, nàng không kịp nghĩ đã trả lời – “Hắn sẽ không chết” – Lời vừa ra khỏi miệng nàng không khỏi có chút hối hận, không nên nhất thời nhanh miệng.

Trong phòng u ám yên lặng giây lát, giọng nói Mặc Lan mới truyền đến – “Làm thế nào mà nàng lại biết hắn sẽ không chết?” – Hắn ổn định nỗi lòng, tránh cho giờ phút này tiết lộ cảm xúc kích động

“Ta………” – Nàng bị hắn hỏi đến mức cứng họng, nhưng rất nhanh tìm được lý do qua loa hắn – “Không phải thường nói người tốt sống không lâu, tai họa lưu ngàn năm hay sao? Mà con Thừa tướng xem ra cũng không phải là loại người tốt đẹp gì, cho nên ta đoán hắn sẽ không chết nhanh như vậy.”

Nghe nàng giải thích xong, hắn cười nhẹ - “Theo như nàng nói, chẳng lẽ những ai sống lâu đều không phải là người tốt hay sao?”

“Ách, cũng không hẳn là như vậy, ý của ta là……..Con thừa tướng thoạt nhìn cũng không phải là người đoản mệnh.”

Mặc Lan trên mặt mang ý cười – “Cho dù hắn không phải người đoản mệnh, thì cũng là một người không có phúc, bởi vì hắn không thấy được điểm tốt đẹp của nàng, có mắt không tròng mới hủy hôn, thế nên vi phu mới may mắn có thể cưới nàng làm vợ.”

Dung Tri Hạ kinh ngạc liếc nhìn hắn, muốn xem những lời này của hắn có phải xuất phát từ chân tâm hay không.

Kiếp trước với kiếp này, thái độ đối xử của hắn với nàng hoàn toàn bất đồng, kiếp trước hắn đối xử với nàng lãnh mạc vô tình, mà đời này lại tìm mọi cách lấy lòng yêu thương cưng chiều, tóm lại là vì sao? Điều nghi hoặc này trong lòng nàng càng kết càng sâu.

Không ngờ ngay sau đó, hắn liền giải đáp những điều khả nghi, hoang mang lâu nay của nàng.

“Nàng có biết vì sao lúc trước ta sủng ái Ngọc Hà như vậy không?”

Nàng nhẹ nhàng lắc đầu, cái này sao mà nàng biết được chứ?

“Nàng có nhớ đêm động phòng ta đã hỏi nàng, khi còn nhỏ có phải từng cứu một đứa bé ra khỏi hầm băng ở phủ Tống đại nhân hay không?”

“Vâng.” – Dung Tri Hạ gật đầu, có chút buồn bực, tại sao hắn lại đột nhiên đề cập đến chuyện này.

“Hài tử năm đó chính là ta.” – Năm ấy nếu không có nàng cứu hắn, thì hắn khi mười tuổi đã chết non, hôm nay cũng không biết đã chôn xương ở nơi nào.

Năm đó, khi hắn đến phủ ngoại tổ phụ Tô Tuệ Viễn chúc tết, bị một kẻ lấy danh nghĩa đại ca, dụ hắn đến hầm băng.

Lúc ấy mặc dù trong lòng hắn nghi ngờ, tại sao đại ca lại hẹn gặp hắn trong hầm băng nhà ngoại tổ phụ, nhưng vì người kia nói đại ca chuẩn bị cho hắn một món quà, phải xem trong hầm băng nếu không sẽ bị tan chảy.

Hắn và huynh trưởng tình cảm luôn luôn tốt, trước đó không lâu hắn mới nghe nói huynh trưởng am hiểu điêu khắc muốn tìm một khối băng để điêu khắc thử xem, nên không nghi ngờ gì nữa.

Nào biết sau khi hắn vừa vào hầm băng, người hầu kia lại xoay người chạy ra nhanh như bay, rồi sau đó khóa cửa lại.

Lúc này hắn có ngu cũng biết mình đã bị lừa, dùng sức đập ván cửa, muốn người hầu kia thả hắn ra ngoài, nhưng bất luận hắn hét to cỡ nào, ván cửa đều khóa chặt, từ đầu đến cuối cũng không mở ra.

Vì để tích trữ băng, hầm băng được xây dưới lòng đất, mà trời lại lạnh, nên sẽ không có ai tới chỗ này, cuối cùng hắn kêu đến mức khàn giọng, khí lực cũng dùng hết, cả người bị đông lạnh cứng ngắc, ngay cả tri giác cũng dần dần chết lặng, hai chân cũng không đứng vững nữa, cả người ngã xuống.

Ngay tại lúc hắn sắp mất đi ý thức, thì ván cửa đang đóng chặt được mở ra, hắn cố hết sức ghi nhớ khuôn mặt nho nhỏ xuất hiện trước mắt.

Sau khi được mang ra khỏi hầm băng, rốt cuộc hắn đã không chịu đựng được mà hôn mê bất tỉnh, sau đó sốt cao không ngừng, tận đến mấy ngày sau mới tỉnh.

Sau khi biết được việc này, Tống Tuệ Viễn tức giận, gọi tất cả nô bộc trong phủ ra, muốn hắn chỉ ra và xác nhận xem người nào đã lừa hắn vào hầm băng, hắn nhìn kỹ từng người một cũng không thấy được người đã lừa hắn lúc trước. Tống Tuệ Viễn lại sai người tra rõ, mới biết người nổi danh trong phủ mà ngày đó cứu hắn không biết đã đi đâu.

Sau đó Mặc Lan lại hỏi mọi người trong Tống phủ, cũng không ai biết tiểu cô nương cứu hắn là ai.

Tận đến khi Ngọc Hà bị bán vào Phụng vương phủ làm nô tỳ, cố ý tìm cơ hội ở trước mặt hắn nói rằng khi còn bé trong lúc vô tình đã cứu một người ra khỏi hầm băng, nàng miêu tả cũng không khác lắm so với tình cảnh năm đó, mà tuổi tác nàng cũng xấp xỉ, hơn nữa lúc đó nàng vẫn là thiên kim nhà quan, theo cha nàng đến nhà ngoại tổ phụ chúc tết cũng hợp tình hợp lý, bởi vậy hắn tin lời nàng nói, tin tưởng nàng chính là tiểu cô nương năm đó đã cứu hắn.

Nghe hắn nói, Dung Tri Hạ thực kinh ngạc, nàng không nghĩ tới, đứa nhỏ mà nàng vô tình cứu lại chính là hắn.

Mặc Lan nói tiếp – “Sở dĩ ta sủng ái Ngọc Hà là vì tin lầm nàng ta, nghĩ nàng ta là cô bé mà năm đó đã cứu tar a khỏi hầm băng. Vì báo đáp ân cứu mạng của nàng, ta nạp nàng làm thiếp, cưng chiều nàng vô cùng.”

Lại thêm chuyện cha nàng bởi hắn tố giác mà bị Hoàng thượng vấn trảm, nên tâm hắn sinh áy náy, có ý muốn bồi thường nàng, cho nên phá lệ dung túng nàng, không nghĩ tới ngay từ đầu, chuyện này chỉ là một âm mưu.

Không thể ngờ được đây là nguyên nhân mà hắn sủng ái Ngọc Hà, sau khi Dung Tri Hạ kinh ngạc, nghi hoặc hỏi – “Vậy làm sao chàng biết nàng ta lừa chàng?”

“Thật khéo bởi vì một cơ duyên mà ta biết được nàng mới thực sự là tiểu cô nương năm đó đã cứu ta.”

Nhưng vì sao mà biết được việc này thì hắn không thể nói với nàng, hắn chỉ mong sau khi biết được chân tướng sẽ hóa giải được sự xa cách và kháng cự của nàng đối với hắn.

Dung Tri Hạ nhớ đến kiếp trước, sau khi nàng gả đến Phụng Vương phủ thì có đủ loại cảnh ngộ, nàng từng chờ mong trượng phu tới vô số đêm, nàng từng vô cùng hâm mộ ghen tị khi Ngọc Hà được hắn sủng ái, nàng từng thương tâm bởi vì hắn coi thường, nàng từng không chỉ một lần hốt hoảng bất lực, dùng ánh mắt cầu xin, hi vọng hắn có thể vươn tay ra giúp đỡ nàng.

Mà nay, hắn nói tất cả chỉ là do hắn tin lầm người.

Bất luận có phải hắn tin lầm người hay không, hắn cũng không nên vì sủng ái Ngọc Hà mà không hỏi đúng sai thị phi, thờ ơ lạnh nhạt, mặc kệ nàng ta khi dễ thê tử vô tội là nàng.

Hắn thân là trượng phu của nàng nhưng lại chưa bao giờ hoàn thành một phần trách nhiệm với nàng, mặc kệ nàng bị người ta nhục nhã ở Vương phủ, cuối cùng còn chết không minh bạch.

Nghĩ đến kiếp trước nàng bị chịu đủ loại nhục nhã và bạc đãi thì không thể tha thứ cho hắn, không phải vì một câu tin sai người của hắn thì có thể lau sạch.

Kiếp trước, thậm chí vì sao mình chết nàng cũng không biết, trí nhớ của nàng vào ngày nàng chết đi cũng rất mơ hồ, nàng không nhớ rõ bản thân chết như thế nào, và người nào hại nàng chết.

Có lẽ nàng nên cảm tạ tên hung thủ đã sát hại nàng, vì nếu không có hắn, nàng cũng không có cơ hội sống lại lần nữa. Nếu nàng không chết, thì có lẽ giờ phút này vẫn sống uất ức tự ti như thế.

“Nay ta đã biết hết toàn bộ chân tướng, biết được nàng mới là người năm đó đã cứu ta, ta sẽ đối xử thật tốt với nàng, chúng ta………”

Hắn còn chưa dứt lời liền nghe Dung Tri Hạ hờ hững nói – “Ta mệt nhọc.”

Nói xong nàng liền xoay người, đưa lưng về phía hắn, biểu lộ không muốn cùng hắn nói chuyện nữa.

Hắn sửng sốt, không nghĩ tới sau khi hắn kể ngọn nguồn của sự tình cho nàng, nàng vẫn xa cách đạm mạc với hắn như vậy, nghĩ muốn nói chút gì đó, nhưng cuối cùng tất cả đều hóa thành một cái thở dài không tiếng động, hắn nén xuống, rồi ôn thanh nói – “Vậy nàng mau ngủ đi.”
 
Last edited:

LeO FAlone

Hj hj, đồ ngốk
Tác giả VW
Bài viết
5,093
Reaction score
381
Points
113
Thỏ ơi :adore:
 

Bình luận facebook

Top Bottom