Tất tần tật về Game Thiện Nữ U Hồn

♚Tiểu❀Tích♥

♕Mộc mộcღhướng diểu♚❀Tim cậnღkề tim❀
Tác giả VW
Bài viết
1,097
Reaction score
127
Points
223
Lượt đọc
7,654
Nguồn: Sưu tầm từ:
1. FB: Hội những người chơi game Thiện Nữ U Hồn Trung Quốc
2. GR fb: Hội những người chơi game Thiện Nữ U Hồn
3. XiuEmi
Mình cop cả PC cả mobile nên các bạn đọc tham khảo cho vui nha
Đặc biệt cop đi đâu nhớ nguồn, nhớ ghi nguồn, nhớ ghi nguồn, nhờ ghi nguồn,...
Điều quan trọng phải nhắc nhiều lần không thì lúc bị vả sm thì mình không chịu trách nhiệm <3
Thân ái <3

 
Last edited by a moderator:

♚Tiểu❀Tích♥

♕Mộc mộcღhướng diểu♚❀Tim cậnღkề tim❀
Tác giả VW
Bài viết
1,097
Reaction score
127
Points
223
Cốt truyện nhân vật nữ Giáp Sĩ x nữ Xạ Thủ x nam Đao Khách
Dịch và Edit: APhong - Hội edit truyện đồng nhân Thiện Nữ U Hồn 2

Thạch Vân Hinh

Miêu nữ Thạch Vân Hinh, đến từ Tương Tây (là một châu tự trị của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nằm ở phía tây tỉnh Hồ Nam.), thuở nhỏ cùng ông ở bến đò Nguyên Giang lái thuyền đưa đò, luyện nên thần lực.

Đến cuối đời nhà Minh, vì muốn phản đối chính sách tàn bạo của bọn quan lại, dân tộc Di Thổ phát động Xa An Chi Loạn. Trong chiến loạn, Vân Hinh đau lòng khi mất người yêu, nàng dù không muốn tham gia vào chiến loạn lại kiên quyết tham chiến. Nàng dũng mãnh thiện chiến, quan quân nghe thấy sợ khiếp vía, cuối cùng gọi nàng là Atula chuyển thế.

Nhưng lực lượng quan quân thế mạnh người động, Thạch Vân Hinh không thể xoay sở chiến cuộc, trở thành bại binh. Gặp gỡ trong thời khắc sinh tử, tướng lĩnh chỉ huy của Thần Cơ Doanh Tiêu Nhược Lan yêu mến tài năng nên cố gắng bảo vệ và tiến cử nàng, làm nàng hiểu rõ đại nghĩa.

Thạch Vân Hinh vì không muốn thấy cảnh núi sông bị tàn phá, quân Kim tàn sát bừa bãi, dân chúng chịu khổ, cuối cùng gia nhập Thần Cơ Doanh, quyết chí cùng người Hán chống ngoại xâm, còn cùng Tiêu Nhược Lan kết nghĩa Kim Lan.

Tuy nhiên, cái chết của người yêu, liệu nàng có thể quên? Kim Lan tỷ muội cuối cùng che giấu nàng điều gì ? Trong khói lửa chiến trướng, có gợi lên đến tình cảm của một thiếu nữ? Trước mắt là những người dân đau khổ chiến loạn, đến cuối cùng nàng sẽ lựa chọn kết quả như thế nào?

Lộ túc phong xan thệ bất từ
Ẩm tương tiên huyết đại yên chi
Khải ca mã thượng thanh bình khúc
Tiện thị mộc lan hoàn hương thì.

Tiêu Nhược Lan

Nhược Lan xuất thân tướng môn, Tiêu phụ đặt tên nàng là Nhược Lan, hy vọng nàng có thể như Hoa Mộc Lan ngày xưa, tuy là thân nữ nhân, nhưng vẫn có thể kiến công lập nghiệp. Nhược Lan khi còn bé nghịch ngợm, sau khi thu phục Miêu nữ Thạch Vân Hinh, không chịu được sự trách mắng của phụ thân, bỏ nhà trốn đi. Sau này, cùng Côn Lôn đao khách Trác Đoạn Thủy kết bạn du hiệp, bước chân vào giang hồ. Sau khi Tiêu phụ binh bại và bị bắt bỏ tủ, Nhược Lan vứt bỏ nữ nhân tình trường, trở lại kinh thành, xin lệnh hoàng thượng, thay cha nhập ngũ.

Nam nhi giương cung chinh chiến, trong mộng luôn mơ về giai nhân . Nhược lan mặc dù ở trên chiến trường tuyệt không thua kém nam tử, nhưng nữ nhân tình cảm nào có thể quên? Xưa có Mộc Quế Anh, nay có Tần Lương Ngọc, cũng đều có vợ chồng tình thâm, sinh tử cùng nhau. Nhưng anh hùng trong lòng Nhược Lan ở tại phương nào?

Nhược Lan là tay thiện xạ, hơn nữa vạn tiễn bắn ra làm địch nhân không thể đề phòng, thường luôn lập chiến công. Tục truyền cung tên của nàng bắn ra nghe như tiếng sấm, làm quân địch nghe thấy sợ mất mật

Song vận mệnh trêu ngươi, vì thời niên thiếu tính tình lỗ mãng, dẫn đến tình cảm kim lan rạn nứt, vì bù lại sự ăn năn trong lòng, nàng khẳng khái dấn thân vào kinh thành của một vương triều Đại Minh đầy tàn khốc bảo vệ chiến hữu.

Đậu khấu tằng ỷ thanh mai tiếu
Mạc thượng ngẫu xướng nữ nhân kiều.
Tinh kì hoan ca diêu hải nhật
Tiêm thủ nộ tiễn xạ giang triều
Dịch và Edit: XiuEmi - Hội edit truyện đồng nhân Thiện Nữ U Hồn 2

Trác Đoạn Thủy

Đối với một đao khách chân chính mà nói thì đao có ý nghĩa như thế nào?

Đao chính là linh hồn, là phù hiệu của tôn giáo, là một loại tín ngưỡng bền vững. Chỉ cần có đao trong tay, dù là núi đao hay biển lửa, đao khách cũng không từ nan. Chỉ cần cho là đúng, thì dù cửu tử nhất sinh, đao khách cũng quyết không quay đầu. Chỉ là, đao có thật sự giải quyết được vấn đề? "Rút đao chém vào nước, nước vẫn chảy", Trác Đoạn Thủy có thể chém xuống yêu ma quỷ quái mà không chùn tay, thế nhưng đối mặt với tình cảm người yêu, chỉ là câu nói "tiến bất đoạn, lý hoàn loạn" (nghĩa: tiến tới ko được, dừng cũng không xong).

Nhớ lúc đó hai người còn hứa hẹn cùng nhau đuổi người Kim ra khỏi Trung Nguyên, nhưng sao giờ đây chỉ còn mình hắn bước lên con đường thương tâm đó? Không ai biết rõ, chỉ biết đao của hắn chưa bao giờ rời tay, người còn đao còn, người mất đao cũng vong.

Nhất nhận tây lai phá bích không,

Lưu quang điện chiếu diệu thiên khung.

Y nhân dĩ tùy trường hà thệ,

Lạc nhật hàn sương ác thủ trung

Dịch và Edit APhong - Hội edit truyện đồng nhân Thiện Nữ U Hồn 2

Trị thương

Trên chiến trường Thạch Vân Hinh cùng Tiêu Nhược Lan lần đầu gặp mặt, vô ý bị bắt. Sau khi Thạch Vân Hinh cự tuyệt cái đại phu trị thương, Tiêu Nhược Lan dụng kế để trị thương cho nàng, hai người như vậy kết duyên.

Kinh Niên

Tiêu Nhược Lan cùng phụ thân khắc khẩu, tức giận rời nhà bước chân vào giang hồ, tại Côn Lôn Sơn kết bạn cùng Trác Đoạn Thủy. Trác Đoạn Thủy đối với Tiêu Nhược Lan vừa gặp đã thương, cùng nàng xuốn núi đồng hành lưu lạc giang hồ, một đường bảo hộ.

Sóng vai

Tiêu Nhược Lan cùng Trác Đoạn Thủy hai người ở giang hồ lưu lạc một năm, cùng nhau hành hiệp trượng nghĩa, cảm tình dần dần trở nên sâu nặng. Nhưng mà Trác Đoạn Thủy nội tâm chất phác, Tiêu Nhược Lan tâm khí cao ngạo, hai người vẫn không thổ lộ tâm ý.

Kim lan

Tiêu Nhược Lan vì báo thù cho cha quyết ý tòng quân, từ biệt Trác Đoạn gia nhập Thần Cơ Doanh. Gặp lại Thạch Vân Hinh đã ở Thần Cơ Doanh nhiều năm, từ nay về sau 2 người Tiêu Thạch, cùng ra trận giết giặc, đồng sinh cộng tử, tình thắng Kim Lan (tình cảm sâu nặng hơn cả tỷ muội).

Yêu hận

Thạch Vân Hinh biết được Tiêu Nhược Lan ngộ sát người yêu của mình. Đối mặt với tình nghĩa tỳ muội cùng người yêu hận cũ, Thạch Vân Hinh tim như bị đao cắt, yêu hận lưỡng nan, cùng Tiêu Nhược Lan đoạn tuyệt quan hệ, chờ lệnh điều tới kinh thành.

Lưỡng nan

Thạch Vân Hinh trọng thương bất tỉnh, Tiêu Nhược Lan bất chấp nguy hiểm tìm thần dược cứu nàng, cuối cùng Thạch Vân Hinh tỉnh dậy. Thạch Vân Hinh nội tâm cảm kích, nhưng vẫn không thể tha thứ Tiêu Nhược Lan, chờ lệnh tiên phong ám sát Hoàng Thái Cực.

Trường hận

Ám sát gặp sự cố ngoài ý muốn, Tiêu Nhược Lan vì cứu Thạch Vân Hinh, lấy thân che chắn mà chết. Thạch vân hinh thống khổ tột độ, vô cùng hối hận. Trác Đoạn Thủy nghe tin Tiêu Nhược Lan chết, vô cùng đau đớn, quyết tâm ám sát Hoàng Thái Cực, sau đó trở về Côn Lôn, vĩnh niệm y nhân. (Nhớ thương người yêu)


 
Last edited by a moderator:

♚Tiểu❀Tích♥

♕Mộc mộcღhướng diểu♚❀Tim cậnღkề tim❀
Tác giả VW
Bài viết
1,097
Reaction score
127
Points
223
Cốt truyện cặp đôi nam Xạ Thủ x nam Hiệp Khách :3

Niếp Thu Ưng - nam xạ thủ

Dịch: Qt, Edit: Aphong - Hội những người edit đồng nhân Thiện Nữ U Hồn

Khi còn nhỏ quê nhà đại hạn, thân nhân lần lượt qua đời, chàng trở thành một tên ăn mài nơi đầu đường xó chợ, cùng hiệp khách Côn Lôn Sơn Lạc Hạo Không trở thành anh em kết nghĩa. Đốc chủ Đông Hán Niếp Thừa Ân đi ngang qua Dương Gia Trấn, ngẫu nhiên gặp đứa trẻ này cầm một cây cung nhỏ, đứng ngoài trăm bước vẫn bắn trúng một con chim sẻ, liền biết hắn có tài thiện xạ bẩm sinh, vì thế đem thu làm nghĩa tử, gọi là Thu Ưng. Niếp Thừa Ân tuy là một kẻ gian hùng, nhưng đối thu ưng một lòng che chở, làm cho Thu Ưng trong lòng thảng thốt và cho rằng hắn mới là phụ thân chân chính của mình.

Thời điểm săn hồ tốt nhất là vào tháng chín, khi đó cuối thu không khí trong lành, cây cỏ ngã vàng, ở một vùng quê mênh mông, nhóm thợ săn sẽ thả ra 1 đàn chim ưng bay đầy trời, chỉ cần có ưng bay lên, con hồ ly kia liền cầm chắc cái chết. Niếp công công đã đem hắn trở thành một con thu ưng (Thu ở đây là mùa Thu), phái hướng Thần Cơ Doanh trợ giúp Viên Sùng Hoán bảo vệ biên cương, kì thực là âm thầm theo dõi động tịnh của thần cơ doanh.

Thu ưng là một tay thiện xạ, ra tay chuẩn và nhanh, Nhất tiễn phong hầu. Nhìn chàng cầm cung trong tư thế oai hung, nghe danh tiếng hắn rong đuổi trên sa trường, ai có thể không sợ?

Nhưng mà, cùng nghĩa huynh gặp lại, lại khiến cho Thu Ưng vô cùng lưỡng lự, một bên là nghĩa phụ có ơn dưỡng dục chàng nhiều năm, một bên là vị hiệp khách luôn vì nước vì dân, hiểu biết đại nghĩa. Thời khắc nước nhà lâm nguy, chàng sẽ lựa chọn như thế nào?

Tửu khí thành hồng nhập bích không
Điêu linh túy vũ trục kinh long
Lãm nguyệt vi cung tinh tác thỉ
Thệ phá bích lạc đệ cửu trọng.

Lạc Hạo Không (nam Hiệp khách)

Dịch: Qt, Edit: Aphong - Hội những người edit đồng nhân Thiện Nữ U Hồn

Cuối thời nhà Minh,phe cánh của Ngụy Trung Hiền (hoạn quan cầm đầu đảng hoạn quan dưới thời đại Minh Hi Tông) tại Dương Gia Trấn khởi sinh, tổ phụ cùng phụ thân Lạc Hạo Không bị cưỡng bức lao dịch khổ sai. Tổ phụ vì mệt nhọc mà chết, phụ thân giết chết quan trong coi và trốn về Tô Châu. Thiên Khải (niên hiệu của hoàng đế Minh Hi Tông) sáu năm, dân chúng ở Tô Châu dưới sự bảo hộ của đảng Đông Lâm phấn khởi đấu tranh, cha của Lạc Hạo Không trong lúc khởi nghĩa bị bọn Yêm Đảng (Đảng của bọn hoạn quan) bị bắt và giết chết, Lúc này mẫu thân bế chàng khi còn là một đứa bé quay về cố hương tị nạn.

Cô nhi quả phụ, cuộc sống gian khổ, lúc chàng được 10 tuổi mẫu thân qua đời. Một năm sau, Dương Gia Trấn gặp đại hạn, Hạo Không cùng Thu Ưng lưu lạc làm hành khất, cùng lúc đó bị đốc chủ của Đông Hán Niếp Thừa Ân nhìn trúng, Thu Ưng nhận Niếp Thừa Ân làm nghĩa phụ, mà Hạo Không thà rằng chết đói cũng quyết không theo Yêm Đảng. Vào thời khắc sinh tử, Hạo Không được chưởng môn của Côn Lôn Sơn Ưng Nhãn Lão Thất phát hiện, chàng trở thành đệ tử của Côn Lôn Sơn, quyết chí diệt sạch mọi sự bất bình trên đời.

Mười lăm năm sau, cái tên Lạc Hạo Không, đã trở thành một huyền thoại mới của Tây Vực. Trung Nguyên, đối với chàng mà nói, chính là một hồi ức xa xôi. Chàng nào có ngờ, lúc thúc ngựa phi trên con đường cũ, đối thủ trước mắt lại chính là người huynh đệ kết nghĩa năm xưa.

Dương quan thoại biệt quân mạc sầu
Anh hùng hà tất mịch phong hầu
Thế gian nhược hữu bất bình sự
Túng tửu huy đao trảm nhân đầu.

Dịch: Qt, Edit: Aphong - Hội những người edit đồng nhân Thiện Nữ U Hồn

Kết nghĩa

Lạc Hạo Không cùng Niếp Thu Ưng khi còn bé đều là cô nhi sống ở Dương Gia Trấn, trong hoạn nạn kết nghĩa vì huynh đệ, cuộc sống đồng cam cộng khổ ở Dương Gia Trấn làm tình cảm huynh đệ lớn dần.

Ly tán

Là ngày mà Lạc Hạo Không và Niếp Thu Ưng khi còn nhỏ gặp phải Niếp công công của Đông Hán. Lạc Hạo Không được sự phụ ở Côn Lôn cứu, Niếp Thu Ưng thì bị Niếp công công bắt đi.

Tưởng niệm

Lạc Hạo Không cùng Niếp Thu Ưng sau khi lớn lên, vẫn nhớ đến tình nghĩa sâu nặng trong những lúc hoạn nạn năm xưa , hai người đều từng trở về thăm hỏi đối phương tin tức.

Gặp lại

Lạc Hạo Không và Niếp Thu Ưng cuối cùng cũng gặp nhau tại Hàng Châu, vô cùng xúc động, nhất túy phương hưu (không say không về). Sau đó Lạc Hạo Không trở về, lần thứ 2 gặp là khi chàng đến Thần Cơ Doanh hỏi thăm Niếp Thu Ưng.

Lối rẽ

Lạc Hạo Không quyết tâm ám sát Niếp công công, sau đó phát giác Niếp Thu Ưng là người của Đông Hán. Lạc Hạo Không nội tâm đấu tranh thật lâu, nhưng vẫn không nói với Niếp Thu Ưng.

Xả thân

Lạc hạo Không ám sát niếp công công thất bại, Niếp Thu Ưng xâm nhập đại lao cứu Lạc Hạo Không, chính mình lại giả trang Lạc Hạo Không đi gặp Niếp công công, cuối cùng bị sát hại tàn nhẫn.

Cùng nhau (kiếp sau lại là huynh đệ [này là mị chém thêm cho hay])

Lạc Hạo Không sau khi tỉnh lại biết được tin Niếp Thu Ưng đã chết, cực kỳ bi thương, lại một lần nữa tiến vào Niếp phủ, cùng Niếp công công đồng quy vu tận (chết chùm), trên đường hoàng tuyền, cùng Niếp Thu Ưng kiếp sau lại là huynh đệ.
 
Last edited by a moderator:

♚Tiểu❀Tích♥

♕Mộc mộcღhướng diểu♚❀Tim cậnღkề tim❀
Tác giả VW
Bài viết
1,097
Reaction score
127
Points
223
Cốt truyện cặp đôi nữ Đao Khách x nam Mị Giả

Dịch và edit: XiuEmi - Hội edit truyện đồng nhân Thiện Nữ U Hồn

Dương Mộng Ngôn - nữ Đao Khách

Năm đó ở Tân Long Môn khách sạn, Chu Hoài An, Khâu Mạc Ngôn và Kim Hương Ngọc cứu được đôi trai gái vốn là con của Binh bộ thượng thư Dương Vũ Hiên bị họa diệt môn. Sau đó Kim Hương Ngọc theo Chu Hoài An xuất quan, sống định cư tại núi Côn Lôn, Dương Mộng Ngôn cũng thuận theo đó trở thành đệ tử Côn Lôn.

Mộng Ngôn nổi tiếng đao pháp nhanh nhen, không chỉ bởi vì nàng là sư muội của đao khách Trác Đoạn Thủy, nàng còn có được một người chú Thát Tử với đao pháp không ai có thể tưởng tượng nổi. Cộng thêm được Chu Hoài An tỉ mỉ bồi dưỡng truyền cho binh thư gia truyền, Mộng Ngôn võ công vừa cao lại có mưu lược.

Năm mười chín tuổi, Mộng Ngôn lén rời khỏi Côn Lôn, tham gia thi tuyển vào Lục Phiến Môn, trở thành bộ khoái. Nàng nằm vùng ở Lục Phiến Môn không chỉ có thể mỗi khi biết tin bất lợi cho núi Côn Lôn thì sẽ lập tức dùng bồ câu đưa tin, ngoài ra còn lợi dụng thân phận là bộ khoái của Lục Phiến Môn thu thập chứng cứ Đông Xưởng cấu kết với người Kim mưu phản, rồi đợi thời cơ chín muồi sẽ công bố thiên hạ, diệt trừ thế lực Đông Xưởng, báo thù diệt môn năm xưa.

Muốn trở thành truyền kỳ, nhất định phải làm bạn với cô đơn, nhiều năm sau, khi Mộng Ngôn trở lại núi Côn Lôn, dù trong gió truyền đến tiếng đàn đà linh cùng mã đầu, nhưng Mộng Ngôn lại chỉ nghe được tiếng đàn của người đó, tiếng đàn theo gió thoảng qua tai, nàng nghĩ tiếng đàn này sẽ cùng nàng vượt qua một đời.

Côn luân la tụ nhiễm trần yên,

Mộng ức tam sinh ký thùy ngôn.

Nga mi nan yểm anh hùng khí,

Nhất vũ bạch nhận vạn sơn hàn

Dịch và edit: XiuEmi - Hội edit truyện đồng nhân Thiện Nữ U Hồn

Lãnh Nguyệt Tâm - nam Mị Giả

"Thường nga thư quảng tụ, thập nương vũ thiền quyên; bất tiện thiên ngoại khúc, nguyện văn lãnh nguyệt huyền."

Từ con cháu danh môn thế gia đến giang hồ hành khách, biết bao người đi đến bến sông Tần Hoài vung tiền như rác chỉ để vừa xem Thập Nương múa, vừa nghe Lãnh Nguyệt đàn.

Có biệt tài đánh đàn xuất thần, cộng thêm tướng mạo như Phan An, Lãnh Nguyệt Tâm luôn là khách quý của các đạt quan quý nhân. Từ thị thiếp đến phu nhân nữ quyến của các vị quan quan trọng chỉ vì để Lãnh Nguyệt Tâm nở nụ cười mà không tiếc dâng lên bảo vật quý giá. Chính điểm này đã khiến Đông Xưởng xem trọng, nhưng quan trường tranh đấu đối với Nguyệt Tâm là chuyện cực kỳ tẻ nhạt, hắn chỉ phụ trách thu thập tình báo rồi giao lại cho người của Đông Xưởng, còn về những tình báo này dùng để làm gì, hắn đều không quan tâm.

Tam ngũ thu phong dạ, ai hiểu Lãnh Nguyệt Tâm? Từ trước đến nay, chuyên khiến hắn quan tâm chỉ có một, đó là thân thể thần bí của mình. Hắn tự biết bản thân khác biệt với người thường, nhưng lại không biết nguyên do. Rốt cuộc có một ngày khi nghe Nhiếp Thu Ưng kế về chuyện cũ, rốt cuc đáp án đã rõ.

Lãnh Nguyệt Tâm tí mỉ vạch ra kế hoạch ám sát giết Nhiếp công công trả thù. Đáng tiếc việc sắp thành thì bị Nhiếp Thu Ưng bắn vỡ ly rượu độc của Nhiếp công công, Lãnh Nguyệt Tâm trở thành trọng phạm bị truy nã, cuối cùng trong lúc hấp hối thì được Phong Dao Tranh cứu, từ đó trở thành đệ tử Vạn Yêu Cung.

Miệng cười như không cười, mi nhếch như không nhếch, chỉ cần tay khẽ động, huyền âm lạnh lùng đoạt mệnh. Ngoại trừ tiếng đàn tịch mịch, có còn ai hiểu được lòng Lãnh Nguyệt Tâm?

Linh linh thất huyền tịch mịch thính,

Tam canh bất cảm vấn tiền nhân.

Nhẫn tương thương hải đồ long chí,

Phó dữ giang nam lãnh nguyệt tâm.

Dịch và edit: XiuEmi - Hội edit truyện đồng nhân Thiện Nữ U Hồn

Niên thiếu

Lãnh Nguyệt Tâm từ nhỏ lưu lạc, được Dương gia thuơng tình thu nhận, gặp gỡ Dương Mộng Ngôn khi đó mới ba tuổi. Dương Mộng Ngôn không ngại Nguyệt Tâm trầm mặc ít nói, thường xuyên đến nghe hắn đánh đàn, dần dần trở nên thân thiết.

Rời đi

Sau khi dưỡng tốt thân thể, Lãnh Nguyệt Tâm liền cáo biệt rời khỏi Dương gia, nhưng không lâu sau, Dương gia cũng bị Đông Xưởng diệt môn. Dương Mộng Ngôn may mắn trốn thoát, được người cứu đưa đến núi Côn Lôn. Lãnh Nguyệt Tâm lại tiếp tục một mình truy tìm tung tích kẻ thù giết cha mẹ năm xưa.

Tơ tình

Sau khi trưởng thành, vì báo thù nên Dương Mộng Ngôn gia nhập Lục Phiến Môn, trong một lần điều tra án tình cờ gặp lại Lãnh Nguyệt Tâm. Từ cảm giác quen thuộc dần dần trở thành tơ tình.

Chiết liễu

Sau khi tra được Nhiếp công công chính là kẻ thù giết cha mẹ năm xưa, Nguyệt Tâm dưới sự giúp đỡ của Mộng Ngôn lập ra kế hoạch ám sát trả thù. Dù vậy, trong thâm tâm Nguyệt Tâm hiểu rõ kế hoạch lần này lành ít giữ nhiều nên đã đàn ra một khúc "Biệt phú".

Trúc mã

Hai người tâm sự với nhau về quá khứ, Mộng Ngôn mừng rỡ dần nhận ra Nguyệt Tâm chính là người bạn thuở nhỏ. Nhưng bởi vì sắp tới đại chiến nên chỉ dành giấu đi, nghĩ bụng đợi sau này sẽ tìm thời cơ thích hợp.

Hạc khứ

Cuộc ám sát thất bại, Lãnh Nguyệt Tâm vì cứu Mộng Ngôn mà chôn thân tại Nhiếp phủ, chỉ để lại quyển phổ nhạc "Biệt phú" cho Mộng Ngôn. Dương Mộng Ngôn đau thương đã cùng sư huynh đồng môn Lạc Hạo Không liên thủ giết chết Nhiếp công công.

Biệt phú

Dương Mộng Ngôn phát hiện bí mật giấu bên trong quyển phổ "Biệt phú" thì càng đau khổ, thì ra Lãnh Nguyệt Tâm đã nhận ra nàng từ lâu, nhưng hổ thẹn vì mình mà khiến cho Dương gia diệt môn, không còn mặt mũi để nhìn mặt nàng. Ly biệt đã lâu, gặp lại nhau cũng là lúc vĩnh biệt, Dương Mộng Ngôn lòng đau không ngớt, từ đó ở lại Côn Lôn đến cuối đời.
 
Last edited by a moderator:

♚Tiểu❀Tích♥

♕Mộc mộcღhướng diểu♚❀Tim cậnღkề tim❀
Tác giả VW
Bài viết
1,097
Reaction score
127
Points
223
Cốt truyện nhân vật nam Phượng Sỹ/Đạo Sỹ x nữ Hiệp Khách

Dịch và edit: XiuEmi - Hội edit truyện đồng nhân Thiện Nữ U Hồn 2

Mạc Vong Trần - nam Phương Sỹ

Thuở nhỏ tận mắt nhìn thấy cha mẹ bị yêu quái sát hại tại Lan Nhược Tự. Sau được Trưởng Lão Tiêu Dao Quan thu làm đệ tử, đặt tên là Vong Trần, với ngụ ý quên đi quá khứ, chuyên tâm tu luyện.

Vong Trần thiên tư hơn người, nhanh chóng trở thành đệ tử xuất chúng so với đồng môn cùng lứa. Tuy nhiên lại ngược lại với tâm nguyện của sư phụ, Vong Trần vĩnh viễn không quên được chuyên xảy ra ở Lan Nhược Tự năm xưa, bởi vì hắn luôn biết rõ mình họ Mạc.

Vong Trần ghét ác như thù, đặc biệt đối với các loại yêu hồ quỷ quái lại càng không lưu tình.

Mạc Vong Trần, Mạc Vong Trần, thân tại hồng trần, gặp chuyện hồng trần thì làm sao quên? Có phải số mệnh của hắn là mãi mãi gánh chịu thù hận dằn vặt, liệu có cách nào hóa giải thù hận chăng?

Mạc Vong Trần, Mạc Vong Trần, vung kiếm hồng trần, thị phi ân oán, thì làm sao nói hết? Liệu một thân nhiệt huyết này có thể rửa sạch bóng ma trong lòng ?

Kiền lô khôn đỉnh phanh đạm trà,

Nhất thư nhất kiếm nhất sinh nhai.

Triêu hành nam minh cầm võng lượng,

Tịch tọa bắc hải luyện yên hà.

Dịch và edit: XiuEmi - Hội edit truyện đồng nhân Thiện Nữ U Hồn 2

Thẩm Ngạo Sương - nữ Hiệp Khách

Thẩm Ngạo Sương là hậu nhân của Thẩm Vạn Tam, một phú thương phú khả địch quốc. Thẩm Vạn Tam vì đắc tội với Chu Nguyên Chương mà bị đày đi biên cương, nhưng có câu lạc đà gầy còn hơn ngựa, dù sao cũng là phú thương kinh doanh qua nhiều đời, cho dù đày ra biên cương thì cũng là nhà giàu một phương. Con cháu Thẩm gia luôn luôn nhớ lời dặn của tổ tiên, cả đời chỉ ở biên cương, không đặt chân vào đất Trung Nguyên đầy thị phi.

Thẩm Ngạo Sương từ nhỏ theo người nhà thông thương qua sa mạc, trong một lần đi thì gặp phải cướp, may mắn được một vị hiệp khách của Côn Lôn giải cứu, hóa nguy thành an, từ đó quyết tâm ở nhà luyện võ. Cho đến khi trưởng thành đến tuổi cập kê, cha nàng vì muốn trở về Trung Nguyên mà gả nàng cho một vị quan chức, Ngạo Sương kiên quyết phản đối nên đã bỏ nhà trốn đi, ở nhờ tại núi Côn Lôn. Ngạo Sương học cao hiểu rộng, lại thích hành hiệp trượng nghĩa, nhanh chóng trở thành một đại nữ hiệp trong đại mạc.

Ngạo Sương nữ hiệp sẵn sàng giơ tay giúp đỡ những ai nàng cảm thấy đáng cứu, thị phi trắng đen rõ ràng. Nhưng giang hồ khó lường, làm sao có thể phân rõ đâu là thiện, đâu là ác? Ngạo Sương đối với mọi người đều trọng tình trọng nghĩa, nhưng chỉ có nơi mềm mại nhất trong tim luôn giành cho con búp bê vải cũ nát kia.

Cái gì mới là đạo hiệp nghĩa, cái gì mới lạ tình cảm thế gian, nàng không hề băn khoăn mà dấn thân vào.

Thiên lý niếp tung trục nguyệt hành,

Thanh hồng tử điện chấn long ngâm.

Cổ kim đa thiểu ân cừu sự,

Xướng dữ giang hồ túy khách thính

Dịch và edit: XiuEmi - Hội edit truyện đồng nhân Thiện Nữ U Hồn 2

Gặp gỡ

Mạc Vong Trần cùng sư tỷ đến Kim Lăng trừ yêu, tình cờ gặp được sư huynh của Ngạo Sương bị thương cần trị liệu gấp, qua đó quen được Ngạo Sương. Ngạo Sương đối với quan điểm ghét yêu như thù của Vong Trần rất là ủng hộ.

Thân thế

Mạc Vong Trần khi còn bé được sư phụ thu nhận khi gặp nạn ở Lan Nhược Tự, tạm thời quên đi thân thế. Sau khi đến Tiêu Dao Quan thi luôn bị ác mộng quấy nhiễu, khiến hắn nhớ ra cảnh cha mẹ bị giết, liền quyết tâm lên đường tìm kiếm manh mối.

Đồng hành

Thẩm Ngạo Sương trùng hợp đến Lan Nhược Tự trừ yêu thì gặp lại Vong Trần, vì thay sư huynh báo ân cứu mạng, liền cùng Vong Trần lên đường đến Vạn Yêu Cung tìm thêm manh mối, tình cảm hài người dần tăng.

Giết nhầm

Mạc Vòng Trần tuy tìm được hung thủ năm xưa nhưng lại giết nhằm chị ruột là Phong Dao Tranh, khiến hắn hối hận không thôi, Ngạo Sương tiếp tục giúp hắn tìm ra người đã phụ tình chị mình.

Thanh mai

Ngạo Sương khi biết được tên thật của Vong Trần thì ngay lập tức nhận ra đây là người bạn cùng chơi thuở nhỏ. Còn Vong Trần vì ám ảnh từ việc chính tay giết chị đã không còn cực đoan xem tất cả yêu quái đều ác.

Hoàn bội

Vong Trần nhờ thợ tạo ra một chiếc vòng tay tình xảo tặng cho Ngạo Sương, Ngạo Sương vui mừng vô cùng.

Bỉ dực

Khi hai người trở lại Vạn Yêu Cung thì gặp được Phong Dao Tranh đã hồi sinh, hai người vui vẻ từ biệt Dao Tranh rồi cùng nhau đến Tây Vực ra mắt cha mẹ Ngạo Sương, từ đó như hình với bóng.
 
Last edited by a moderator:

Bình luận facebook

Top Bottom