Tác Giả Anime Yêu Thích : Shinkai Makoto

Chẹp Chẹp

Chẩu vô đối :))~
Moderator
Bài viết
22
Reaction score
16
Points
3
Lượt đọc
1,355
Hôm nay em chuyển sang giới thiệu thần tượng của em trong làng 2D ::big_smile::
Shinkai Makoto(新海誠 Tân Hải Thành?), tên khai sinh là Nītsu Makoto(新津誠 Tân Tân Thành?) là một nhà làm phim, đạo diễn, trước kia là nhà thiết kế đồ hoạ xuất thân từ quận Minamisaku, Nagano, Nhật Bản. Shinkai Makoto tốt nghiệp đại học Chūō ngành văn họcNhật Bản. Tại đó, ông là thành viên câu lạc bộ văn học trẻ với nhiệm vụ chính là vẽ sách. Ông nói cảm hứng sáng tạo của mình bắt nguồn từ manga, animetiểu thuyết được đọc thời cấp 2. Anime yêu thích của ông là Laputa của đạo diễn Miyazaki Hayao. Nhiều trang như Anime Advocates hay ActiveAnime đã so sánh ông như là "Miyazaki mới" ("New Miyazaki"), nhưng ông gọi đó là "đánh giá quá cao".
Sự nghiệp
Sau khi tốt nghiệp Chūō năm 1994, Shinkai Makoto thiết kế đồ hoạ và làm clip game tại công ty trò chơi Falcom trong 5 năm. Thời gian này, ông đã gặp nhạc sĩ Tenmon và cộng tác với Tenmon trong tất cả các phim của mình.

Năm 1999, Shinkai Makoto phát hành Kanojo to Kanojo no Neko, một phim hoạt hình ngắn trắng đen dài khoảng 5 phút. Bộ phim dành nhiều giải thưởng, trong đó có giải thưởng lớn tại "CG Animation Contest" của PROJECT TEAM DOGA.

Sau khi chiến thắng giải thưởng ấy, ông bắt đầu tìm ý tưởng cho dự án tiếp theo khi làm việc tại Falcom. Vào tháng 6 năm 2000, ông bắt đầu có ý tưởng về phim Hoshi no Koe sau khi vẽ bức tranh một cô gái trong buồng lái đang cầm điện thoại di động. Mangazoo sau đó đã đến gặp và đề nghị làm việc với ông trên một dự án anime có thể thu lợi nhuận. Tháng 5 năm 2001, ông nghỉ việc tại Falcom và bắt đầu bắt tay làm Hoshi no Koe.

Hoshi mở đầu cho hàng loạt anime thành công tiếp theo của Shinkai Makoto bao gồm Kumo no Mukō, Yakusoku no Basho (phát hành ngày 20 tháng 11 năm 2004), Byōsoku 5 Centimeter (phát hành ngày 3 tháng 3 năm 2007) và Hoshi wo Ou Kodomo (phát hành ngày 7 tháng 5 năm 2011). Ngoài ra, ông còn viết tiểu thuyết đầu tay, Byōsoku 5 Centimeter và sau này là Khu vườn ngôn từ ::sweetkiss::::sweetkiss::
Anime
Xem Anime do Makoto làm , các thím thấy được độ chi tiết và tinh xảo của art cảnh dù là các bộ rất cũ như Bên kia chân mây nơi ta hẹn ước , Tiếng nói ngoài hành tinh , ......... Nhưng quan trọng hơn cả , Anime của Shinkai miêu tả những nỗi buồn rất thực , rất đời thường . Nói chung xem thì sẽ có review về từng bộ sau , giờ mệt rồi :tire::tire::tire:
Link :
Những đứa trẻ đuổi theo vì tinh tú :
http://anime47.com/phim/hoshi-o-ou-kodomo/m1756.html
Bên kia chân mây nơi ta hẹn ước : http://anime47.com/phim/kumo-no-mukou-yakusoku-no-basho/m1224.html
5 Cm / S : http://anime47.com/phim/5-centimeters-per-second/m3018.html
Garden of Words : http://anime47.com/phim/kotonoha-no-niwa-bd/m4776.html
Tiếng nói ngoài hành tinh : http://anime47.com/phim/hoshi-no-koe/m4905.html

Anh em xem vui vẻ áhihihihih::big_smile::::big_smile::::big_smile::
 

Bình luận facebook

Top Bottom