Quỳnh Anh

Tác Giả
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
6,734
Reaction score
61
Points
48
Chương 73: Rượu chè, ăn uống quá độ nên tiêu hóa kém
Editor: Minh

Thật không biết xấu hổ, Dạ Hi mắng thầm trong lòng.

Tuy nhiên, dưới sự hướng dẫn của Quân Mặc Hiên, dần dần Dạ Hi quên mất chính mình, quên luôn chuyện bọn họ không ở trong phòng mà đang ở phía sau một hòn núi giả.

Từng nụ hôn giống như cuồng phong rơi xuống khuôn mặt của Dạ Hi, mắt, mũi, cuối cùng dừng lại ở trên cánh môi hồng nhạt, chậm rãi di chuyển xuống dưới, đầu lưỡi miêu tả đôi môi của Dạ Hi, đầu lưỡi cạy hàm răng ra, luồn lách, đảo qua mọi ngóc ngách trong khoang miệng.

"Ưm...." Dạ Hi sắp không thở nổi, trong hơi thở, tất cả đều là mùi của Quân Mặc Hiên, làm cho nàng đỏ mặt, tim đập nhanh.

Một tiếng này, giống như chất kích thích vậy, làm ngọn lửa nhiệt tình trong người Quân Mặc Hiên thiêu đốt mãnh liệt hơn, trong chốc lát, toàn bộ núi giả bị bao quanh bằng một bầu không khí mập mờ, cảnh xuân vô hạn.

Chẳng biết thanh âm mập mờ kéo dài bao lâu, chỉ biết được kết thúc bằng một tiếng gầm nhẹ của Quân Mặc Hiên. Sau khi hoan ái xong, Quân Mặc Hiên ôm Dạ Hi vào trong ngực, còn hắn thì ngồi trên tảng đá, hai tay vòng lên phía trước ôm chặt lấy Dạ Hi.

Trên người hai người toàn là mồ hôi, sợi tóc đan vào nhau, cả hai đều im lặng cảm nhận dư vị tốt đẹp này.

"Hi nhi, thỏa mãn sao?" Khuôn mặt anh tuấn của Quân Mặc Hiên cọ cọ lên gương mặt đỏ hồng của Dạ Hi, hai tay đặt ở hông của nàng, nhẹ nhành vuốt ve.

Dạ Hi không biết nói gì, người này có thể không cần phải sắc như vậy được hay không, nàng có thỏa mãn hay không thỏa mãn, hắn còn không biết sao. Trong phút giây đó, chính mình giống như muốn chết, hắn còn không cảm nhận được sao?

"Quân Mặc Hiên, chàng câm miệng!" Dạ Hi hơi giận nhìn hắn, đưa tay nhéo hông hắn.

Cơn đau ở bên hông càng kích thích Quân Mặc Hiên hơn, con ngươi dần dần tối lại: " Được, ta không nói lời nào, trực tiếp làm vậy!" Quân Mặc Hiên vô sỉ nói.

Vừa dứt lời, cánh tay lại bắt đầu châm lửa khắp người Dạ Hi, mới một lần làm sao có thể thỏa mãn đuovự hắn, ít nhất phải đú ba bốn lần thì mới tận hứng.

Gần đây xảy ra quá nhiều chuyện, đã lâu rồi hắn và Hi nhi không có trao đổi tình cảm, sau khi đánh hạ được Lâm thành, tảng đá lớn trong lòng cũng được đặt xuống, chính mình phải thả lỏng một chút.

Không biết qua bao lâu mãi cho đến khi người ở tiền viện ra về gần hết, hai người vẫn còn chưa kết thúc.

Lúc này, ba người Quỷ Diện, Mông Ngữ, Quân Tư Mặc vừa vặn đi qua cây cầu được làm bằng đá ở gần núi giả. Bỗng nhiên, một tiếng kêu vừa giống như thống khổ, lại vừa giống như sung sướng vang lên.

Ở trong ban đêm yên tĩnh này lại có vẻ rất quỷ dị.

"Đầu gỗ, ngươi có nghe được tiếng gì kỳ quái hay không?" Mông Ngư có chút sợ hãi cầm lấy tay Quỷ Diện, trời ạ, chẳng lẽ có ma.

Có người đến, Dạ Hi căng thẳng, thân thể không tự chủ co thắt lại.

"Ừm!" Quân Mặc Hiên kêu lên một tiếng đau đớn, không có ý định dừng lại.

Dừng lại, chàng mau dừng lại, Dạ Hi dùng ánh mắt ra hiệu cho Quân Mặc Hiên. Nhưng mà Quân Mặc Hiên không những không có dừng lại, ngược lại còn vận động nhanh hơn: "Yên tâm, bọn họ sẽ không đên đâu." Quân Mặc Hiên cúi đầu nói nhỏ ở bên tai Dạ Hi.

Không tới mới là lạ, Dạ Hi oán thầm trong lòng, há miệng cắn vào vai của Quân Mặc Hiên, không để cho mình phát ra tiếng kêu kỳ quái.

Cảm giác đau đớn ở trên vai càng thêm kích thích Quân Mặc Hiên, trong loại tình cảnh này làm sao hắn có thể dừng lại được: "Ta sẽ cố gắng nhanh hơn một chút." Quả nhiên, sau đó tốc độ của Quân Mặc Hiên nhanh hơn.

"Quỷ Diện thúc thúc, ta cũng nghe được, tiếng vừa rồi giống như là của mẫu thân, ôi không, chẳng lẽ là mẫu thân gặp phải nguy hiểm? Quỷ Diện thúc thúc chúng ta nhanh đi cứu mẫu thân đi!" Quân Tư Mặc vội nói, lôi ống quần Quỷ Diện đi về phía núi giả.

Khuôn mặt anh tuấn của Quỷ Diện đỏ bừng, thật xấu hổ, Tiểu Tư Mặc không hiểu tiếng kêu kia là gì không có nghĩa là hắn không biết, Hoàng thượng và Hoàng hậu thực sự rất có nhã hứng, ở trong sân người khác mà cũng dám làm xằng bậy.

"Tiểu Tư Mặc, ngươi nghe lầm rồi, chúng ta mau rời đi." Quỷ Diện nói không lưu loát.

"Tiểu Tư Mặc sẽ không nghe lầm đâu!" Quân Tư Mặc dựa vào lí lẽ biện luận, đáng tiếc hắn kéo không nổi Quỷ Diện. "Quỷ Diện thúc thúc không mang ta đi, ta tự đi qua." Quân Tư Mặc tức giận nói, bỏ qua Quỷ Diện chạy về phía núi giả.

Vừa chạy, còn vừa nói: "Mẫu thân, không phải sợ, Tiểu Tư Mặc tới cứu người đây."

Quỷ Diện đau đầu nhin Quân Tư Mặc, nhận mệnh đi lên nhấc hắn lên, nhanh chóng đi trở về.

"A... Quỷ Diện, ngươi buông ra ta, buông ra ta! Ta muốn đi cứu mẫu thân." Quân Tư Mặc dùng sức giãy dụa, thế nhưng sức lực của Quỷ Diện quá lớn, hắn vốn không thoát được.

Mông Ngữ nghi ngờ liếc mắt nhìn về phía núi giả, đuổi theo Quỷ Diện.

"Này, đầu gỗ, ngươi chờ ta một chút, ta cũng nghe thấy, đó là tiếng kêu của Dạ Hi tỷ tỷ, chúng ta thực sự không đi cứu sao?" Mông Ngữ dò hỏi nhìn Quỷ Diện, vuốt vuốt con rắn nhỏ trong tay, chỉ chờ Quỷ Diện nói một tiếng cứu, nàng sẽ cho rắn cắn chết kẻ kia.

"Câm miệng, tiểu hài tử thì biết cái gì, mau về nhà ngủ." Sắc mặt Quỷ Diện không thay đổi nói. Hắn thực sự không muốn tiếp tục đề tài này. Quả thực rất khong được tự nhiên.

"Này, làm sao ta lại thành tiểu hài tử, ta đã mười ba tuổi rồi, mười ba tuổi người có biết không, đợi lớn hơn một chút nữa là có thể lập gia đình rồi." Mông Ngữ tiến lên kéo Quỷ Diện, lý luận với hắn.

Quỷ Diện không nói gì, nha đầu kia thật sự không biết nhìn sắc mặt của người khác, chẳng lẽ nàng không phát hiện ra gió lạnh đang thổi từng cơn ở gần đó sao? Nếu như còn không đi, có lẽ hoàng đế của bọn họ sẽ xông ra đánh người mất.

"Ngữ tỷ tỷ, tỷ đến thật đúng lúc, nhanh, mau đi cứu mẫu thân giúp đệ, vừa rồi đệ nghe thấy mẫu thân kêu lên thật thảm thương." Quân Tư Mặc kích động nói, ở trong sự nhận thức của hắn, không có gì mà Mông Ngữ không thể làm được, có nàng hỗ trợ, chắc chắn mẫu thân sẽ không gặp nguy hiển.

Thảm thương, không phải là thoải mái sao?

"Được, ta lập tức đi qua." Vừa vặn, nàng cũng muốn biết cuối cùng Dạ Hi đang làm cái gì ở sau núi giả, vừa nghe Tiểu Tư Mặc như vậy, nàng càng thêm khẳng định người vừa phát ra tiếng kêu đó chính là Dạ Hi.

Ha ha, dường như trước đây nàng có nghe được tiếng kêu như thế này ở ngoài cửa phòng của cô cô, vừa rồi lo lắng quá nên không nghe ra. Một lần, trong lúc vô tình đi ngang qua phòng của cô cô, khi nghe được tiếng kêu như vậy nàng cũng rất lo lắng, thế nhưng cô cô lại không để cho nàng đi vào phòng mà còn tức giận mắng nàng nữa.

"Mông Ngữ, đứng lại, ngươi.... Ngươi không thể đi." Quỷ Diện vôi vàng lên tiếng quát lớn.

"Vì sao?" Mông Ngữ xoay người nghi ngờ nhìn Quỷ Diện.

Vẻ mặt Quỷ Diện không biết làm sao, chủ nhân thật sự biết tìm chuyện khó cho hắn. "Ngạch, vấn đề này sau này ngươi đi hỏi Hoa Hồ Điệp đi, nhớ kỹ, phải diễn tả lại tiếng kêu mà ngươi nghe được cho hắn nghe."

Hoa Hồ Điệp à, đừng trách huynh đệ không trượng nghĩa, ai bảo ngươi là cao thủ trong loại chuyện này, những chuyện như thế này nên hỏi ngươi là tốt nhất.

Mông Ngữ nhíu mày có chút hiểu lại giống như không hiểu, nhưng cũng không tiếp tục đi lên, chắc là tiếp nhận ý kiến của Quỷ Diện, chờ Hoa Hồ Điệp đến rồi hỏi hắn.

"Tiểu Tư Mặc, nếu đầu gỗ nói Dạ Hi tỷ tỷ không có nguy hiểm thì chắc chắn sẽ không có, yên tâm đi." Mông Ngữ nhẹ nhàng nói.

Tuy Quân Tư Mặc vẫn còn rất lo lắng, thế nhưng Mông Ngữ lên tiếng cam đoan, hắn cũng không tiếp tục rối rắm, rời đi cùng Quỷ Diện.

Cuối cùng ba người cũng rời đi, Dạ Hi cũng thở phào nhẹ nhõm, vừa rồi thật nguy hiểm.

"Hi nhi, chúng ta tiếp tục." Quân Mặc Hiên dụ dỗ.

"Tiếp tục em gái ngươi, nhanh chóng trở về đi." Dạ Hi đánh một cái thật mạnh lên vai của Quân Mặc Hiên, vừa rồi mạo hiểm như vậy, nàng không có dũng khí tiếp tục ở lại nơi này làm chuyện xấu.

Quân Mặc Hiên suy nghĩ một lúc lâu nói, nói: "Ừ, trở về nhà rồi làm tiếp."

Dạ Hi không biết nói gì, nam nhân chết tiệt, lúc nào cũng muốn ăn thịt.

Sau khi trở lại phòng, Quân Mặc Hiên ôm Dạ Hi đặt lên giường, lại bắt đầu một vòng nghiền ép mới, đợi kích tình qua đi, Quân Mặc Hiên đứng dậy chuận bị tắm rửa.

Dạ Hi bị ép buộc nhiều lần, mệt mỏi đến mức ngay cả ngón tay cũng không thể động đậy nổi, may mà, để Quân Mặc Hiên phục vụ nàng, sau khi Quân Mặc Hiên chuẩn bị xong thì đi qua ôm lấy Dạ Hi bước vào thùng tắm.

Nước ấm bao bọc lấy cơ thể, " Ừ..." Dạ Hi rên rỉ một tiếng thoải mái, tùy ý Quân Mặc Hiên xoa bóp cho nàng.

Biết Dạ Hi mệt, Quân Mặc Hiên cũng không có làm xằng bậy, chăm chú xoa bóp cho Dạ Hi, trong chốc lát, Dạ Hi ngủ thiếp đi. Quân Mặc Hiên cố nhịn, hãy nhịn một chút, chờ lúc lâu, thấy Dạ Hi ngủ say rồi, cánh tay bắt đầu châm lửa.

Cái miệng nhỏ nhắn bị chà đạp, Dạ Hi rất không tình nguyện mở mắt ra, đập vào mắt là một cái đầu to bự. Sau khi ngủ một giấc, cả người thanh tỉnh không ít, lập tức phản ứng kịp, hắn đang làm gì.

Trong nháy mắt, Dạ Hi nổi giận, người này không biết tiết chế chút nào à.

Dạ Hi dùng sức đầy Quân Mặc Hiên ra, vẻ mặt chân thành nói: "Mặc, chàng có biết cái gì là ăn uống quá độ sẽ gây chết người không, vì suy nghĩ cho hạnh phúc cả đời, ta thành thật đề nghị chàng tuân theo để phát triển, chớ có rượu chè, ăn uống quá độ, sẽ bị tiêu hóa kém."

Quân Mặc Hiên sững sờ, phải tuân theo để phát triển, những từ ngữ này dùng thật là chính xác, thế nhưng rượu chè, ăn uống quá độ, hắn không có mà, chỉ ăn bữa sáng hơi nhiều một chút mà thôi.

"Hi nhi, ta cũng hiểu được rượu chè ăn uống quá độ không là tốt, thế nên ta quyết định…" Quân Mặc Hiên cố ý dừng lại.

Hai mắt Dạ Hi tỏa sáng, ý của Quân Mặc Hiên là sẽ buông tha cho nàng sao? Nhưng mà tâm trạng kích động của nàng còn chưa kịp duy trì được một giây, thì những lời nói tiếp theo của Quân Mặc Hiên làm cho nàng phát điên.

"Từ nay về sau vị phu sẽ ăn thịt mỗi ngày, mỗi ngày ba lần là đủ, cân bằng ẩm thực tốt cho sức khỏe, phải biết rằng, vật kia bị nghẹn lâu sẽ hỏng." Quân Mặc Hiên vô sỉ nói, thực ra hắn muốn nói là mỗi ngày năm lần cơ, tuy nhiên, nếu nói ra chắc Hi Nhi sẽ giết hắn mất.

Dạ Hi cười xấu hổ, mỗi ngày ba lần, hông của nàng vẫn còn sao. "Ha ha, Mặc, ta cảm thấy rượu chè ăn uống quá độ cũng còn tốt, đương nhiên, nếu như chàng nguyện ý thì ăn chay cũng được."

Vẻ mặt Dạ Hi chân chó cười, trong lòng mặc niệm: Ăn chay đi, ăn chay có ích cho thân thể và tinh thần khỏe mạnh.

"Ngạch, Hi nhi, vi phu ăn chay hơn hai mươi năm rồi, nàng nhẫn tâm để cho ta tiếp tục ăn chay nữa sao?" Quân Mặc Hiên giả vờ uất ức nói, đầu năm nay, ngay cả thân thiết với thê tử cũng cần phải cò kè mặc cả.

Ngươi nói, làm sao hắn lại có thể bi kịch như vậy chứ?

Chuyện này hình như không liên quan đến chuyện của nàng, thế nhưng vì sao lại cảm thấy khó chịu thể này?

Thấy chiêu này có tác dụng, Quân Mặc Hiên tiếp tục giả vở uất ức, cuối cùng, sau không biết bao nhiêu lần giả vờ đáng thương, Quân Mặc Hiên lại được ăn miếng thịt Dạ Hi thơm ngon này.

Sự thật cho thấy, nam nhân phải xấu bụng, mặt dày thì mới có thịt ăn.

Sáng sớm ngày hôm sau, Quân Mặc Hiên thần thanh khí sảng đi chỉnh đốn đại quân, lúc Dạ Hi tỉnh lại lần nữa đã là chạng vạng tối. Có thể thấy được, nàng bị Quân Mặc Hiên nghiền ép thê thảm đến mức nào.

Lại thêm mấy ngày nữa, đại quân chỉnh đốn không sai biệt lắm, thực ra là Quân Mặc Hiên được ăn thịt không sai biệt lắm, lập tức bàn kế hoạch với Dạ Hi làm sao có thể đánh hạ được một nửa giang sơn còn lại của Thiên Linh.

Từ sau khi đánh hạ thành công Lâm thành, quân đội Thiên Lình hầu như bị tan ra, hệ thống phòng thủ của các thành trì rất lơ lỏng, không đến một tháng, đại quân của Thiên Thần đã đến gần kinh đô của Thiên Linh.

Lãnh thổ Thiên Linh chỉ còn lại một thành trì cuối cùng.

"Mặc, chàng có cảm thấy con đường đi đến nơi này quá mức thuận lời không?" Dạ Hi lên tiếng nói ra sự nghi ngờ của mình. Bọn họ đã đến vùng ngoại ô của kinh đô rất nhiều ngày rồi.
 

Quỳnh Anh

Tác Giả
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
6,734
Reaction score
61
Points
48
Chương 74: Thiên Linh không chiến mà hàng
Cổng thành kinh đô đóng kín, Quân Mặc Hiên không dám hành động thiếu suy nghĩ, sợ trúng kế của kẻ địch. Mấy ngày tiếp theo, Quân Mặc Hiên cũng thăm dò được không ít tin tức.

Bọn họ đoán không sai, quả nhiên, Nam Cung Chấn đã triệu tập toàn bộ binh lực về kinh đô, chuẩn bị liều mạng một lần, may mắn, bọn họ không trực tiếp xông vào, tấn công kinh đô Thiên Linh, nếu không bị chết lúc nào cũng không biết.

Sáng sớm ngày nào đó, đám người Dạ Hi bày mưu tính kế ở trong doanh trướng.

"Hoàng thượng định làm như thế nào?" Quỷ Diện phân tích thế cục kinh đô, trong kinh đô có ít nhất 50 vạn đại quân đang đóng quân, trong này vẫn chưa tính đến tất cả các cao thủ Hóa cảnh của Thiên Linh.

Bọn họ chỉ có hai trăm ngàn, lực lượng của ta thua xa quân địch, không thể thắng được.

"Chờ đi, trẫm sẽ để bọn họ tự mình mở cửa thành ra, nghênh đón đại quân Thiên Thần của ta." Quân Mặc Hiên khí phách nói, khí chất tự tin trời sinh này, làm cho lời nói vốn có độ tin tưởng không cao trở thành sự thật.

Dường như, chỉ cần là Quân Mặc Hiên nói, thì tất cả mọi chuyện đều có thể trở thành sự thật.

Chiều hôm ấy, Quân Mặc Hiên ra lệnh cho mọi người đến trước cửa thành hét to: "Hoàng đế Thiên Thần thực thi chính sách nhân từ, sau khi bách tính Thiên Linh đầu hàng sẽ được đối đãi ngang nhau, bằng không, ngày công thành chính là lúc huyết try kinh đô...."

Những lời nàu giống như ma chú nguyền rủa vẫn không nừng vang vọng trong đầu dân chúng. Nghe được một lần, hai lần, bọn họ còn cảm thấy không có gì, lòng quyết tâm liều chết với Thiên Thần vẫn kiên quyết như cũ.

Thế nhưng, đã hai ngày hai đêm rồi, vẫn có người không ngừng lặp đi lặp lại những lời này ở bên tai bọn họ, nghe nhiều tất nhiên sẽ cho đó là sự thật. Ngày công thành, là lúc huyết tẩy, tám chữ này cứ quanh quẩn trong đầu bọn họ.

Trong vô hình, làm cho bọn họ khủng hoảng, sợ hãi.

Trong chốc lát, kinh đô của Thiên Linh vốn đang gió êm sóng lặng, sóng ngầm bắt đầu khởi động, dân chúng bắt đầu dự trữ lương thực, không ra ngoài đi lại, không khí cả kinh đô trở nên im lặng.

Nam Cung Chấn đối với chuyện này cũng không có cách nào, nếu không chuẩn bị sẵn sang, hắn sẽ không tùy tiện tấn công. Đến lúc này, cuối cùng hắn cũng ý thức được, Quân Mặc Hiên và Dạ Hi không vô dụng như những gì hắn nghĩ. Mà Thiên Linh cũng không phải là không thể công phá.

Giữa trưa, dưới sự cổ động của một số người, rất nhiều bách tính quỳ gối ở bên ngoài của cung, yêu cầu quốc chủ Thiên Linh đầu hàng.

"Các hương thân, chúng ta chỉ là dân chúng bình thường, hy vọng được sống một cuộc sống hòa bình, hôm nay, Thiên Linh chủ động khơi mào chiến tranh, làm chúng ta phải rơi vào dầu sôi lửa bỏng, là Nam Cung Trấn bất nhân trước, xin gia tộc Nam Cung đầu hàng để bảo vệ bách tính Thiên Linh." Không biết người nào trong đám người nói năng hung hồn đầy lý lẽ.

Lời này vừa nói ra, làm cho phần lớn người tán thành.

"Đúng, đầu hàng, bảo vệ bách tính Thiên Linh."

"Đầu hàng, bảo vệ bách tính Thiên Linh."

....

Tiếng kêu gọi ầm ĩ ccủa bách tính, trong cung, mặt Nam Cung Chấn nhăn lại, nhìn đám quan viên quỳ trên mặt đất.

"Các ngươi nói cho trẫm biết, cuối cùng chuyện này là sao, đã xảy ra chuyện gì? Từ lúc nào, dân chúng Thiên Linh của ta lại nhát gan như vậy..." Nam Cung Chấn lớn tiếng răn dạy.

"Khởi bẩm hoàng thượng, những người này đều là những người không tuân theo pháp luật, chỉ sợ thiên hạ không loạn, theo thần nên dùng võ lực để trấn áp." Điền tướng quân đề nghị, hắn làm một kẻ con nhà võ, thích dùng vũ lực để giải quyết vấn đề, ở trong nhận thức của hắn, chuyện không giải quyết được đều có thể động tay chân. Nếu không sợ thì đánh cho đến khi sợ mới thôi, còn không phục, đánh tới lục phục mới thôi.

"Hoàng thượng, không thể được, nếu dùng võ lực trấn áp sẽ làm mất lòng dân, đến lúc đó, Thiên Linh sẽ thật sự mất nước." Phùng thừa tướng tận tình khuyên bảo nói, hắn là quan văn tất nhiên sẽ không thể đồng ý sử dụng vũ lực để giải quyết được.

Trong nháy mắt, bầu không khí trong triều đình bị chia làm hai phe, hai bên đấu khẩu làm cho Nam Cung Chấn đau đầu. "Thôi ngay, tất đều đừng ầm ĩ nữa, Phùng thừa tướng, ngươi cho người đi sơ tán đám người ngoài kia trước, trong vòng ba canh giờ, nếu vẫn không giải tán được, Điền tướng quân, ngươi hãy cho người dùng vũ lực để trấn áp."

Nói xong, Nam Cung Chấn phất tay, ra hiệu cho bọn họ lui xuống, lập tức gọi năm vị trưởng lão triệu tập toàn bộ cao thủ Hóa cảnh của Thiên Linh đến để bày mưu tính kế ý.

Sau ba canh giờ, Phùng thừa tướng vẫn không thể giải tán được đám người, ngược lại, bách tính tụ tập lại càng lúc càng đông. Rơi vào đường cùng, Phong tướng quân phải cho quân đội ra trấn áp.

"Trời ơi, giết người, giết người kìa, quan binh đánh chết bách tính kìa." Một tiếng thét kinh hãi được truyền đến từ trong đám dân chúng, ngay lúc, một binh linh vừa đâm chết một bách tính.

Thấy thế, trong đám người, tiếng gọi ầm ĩ càng lúc càng lớn.

"Lòng dạ của hoàng đế Thiên Linh cứng hơn sắt đá, vứt bỏ con dân của hắn.... Giết người, các hương thân, tất cả mọi người mở mắt mà xem...." Không biết kẻ nào trong đám người, lại nói một câu như vậy.

Điền tướng quân thật oan uổng, hắn còn chưa bắt đầu hành động, làm sao lại giết người. Hơn nữa tên binh lính vừa giết người lúc nãy đã biến mất.

Lúc này, cho dù là kẻ ngốc cũng biết, đây là có người cố ý hãm hại Thiên Linh.

Điền tướng quân nổi giận, lớn tiếng mắng: "Đám dân đen các ngươi đều là một lũ không có mắt, binh lính của Thiên Linh không có giết bách tính...." Điền tướng quân cố gắng giải thích, thế nhưng vốn chẳng có người nào tin tưởng.

"Vị tướng quân này, chúng ta có mắt nhìn, chuyện quan binh giết chết bách tính chính là sự thực, ngươi không được phép ngụy biện." Đám dân chúng chính nghĩa nói.

"Hừ, một đám ngu xuẩn, người đâu, bắt đám người này nhốt lại cho bản tưởng quân." Điền tướng quân nổi giận, trực tiếp ra lệnh cho quân lính bắt giam nhưng người dân này.

Nửa đêm, Dạ Hi và Quân Mặc Hiên lặng lẽ lẻn vào phòng giam trong hoàng cung của Thiên Linh. Quả nhiên, phát hiện ra có rất nhiều bách tính bị nhốt ở trong này, thậm chí có mấy người còn bị dùng cực hình.

"Các hương thân, ta là hoàng đế của Thiên Thần Quân Mặc Hiên, vị này chính là hoàng hậu của ta, chỉ cần các ngươi tin tưởng chúng ta, ta sẽ cứu các ngươi ra ngoài ngay lập tức." Quân Mặc Hiên thành khẩn nói.

Trong dân chúng có một số người là người của hắn, tất cả những chuyện này chỉ là một vở kịch hắn để cho người ta diễn mà thôi, mục đích chính là làm mâu thuẫn giữa quan và dân của Thiên Linh càng thêm gay gắt hơn, làm cho Nam Cung Chấn bị mất lòng dân.

Hoàng đế Thiên Thần đích thân đến cứu bọn họ, mà Nam Cung Chấn lại bắt nhốt bọn họ vào trong nhà lão, còn nghiêm hình bức cung. Chỉ cần như vậy cũng đủ để mọi người nhận ra bên nào hơn bên nào rồi.

Cán cân trong lòng bách tính đã lệch khỏi quỹ đạo, chậm rãi nghiêng về bên phía Thiên Thần. Thực ra, bách tính rất đơn thuần, người nào tốt với bọn họ, thì bọn họ sẽ tôn người đó lên làm hoàng đế.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Quân Mặc Hiên nhằm ngay điểm này để mua chuộc lòng người.

Sau khi hai người cứu thành công tất cả dân chúng ra, thì quay ngược trở lại hoàng cung Thiên Linh.

"Hi nhi, quay trở lại làm gì thế?" Quân Mặc Hiên nghi hoặc, đáng lẽ trong hoang cung Thiên Linh sẽ không có thứ mà bọn hắn đang cần.

Dạ Hi chỉ cười không nói, không có thứ mà bọn họ cần sao? Quân Mặc Hiên biết dùng kế để mua chuộc lòng người, vậy sao nàng không bỏ thêm một mồi lửa nữa, Thiên Linh buôn bán nam nhân nhiều năm, chắc chắn phải có sổ sách ghi chép lại.

Ha ha, đến lúc đó,công bố những thứ kia, sau đó lại thêm mắm thêm muối nói linh tinh, nàng tin chắc bách tính Thiên Linh sẽ đầu hàng. Không chỉ bách tính, chỉ sợ tất cả các giai cấp cũng sẽ đầu hàng.

Quân Mặc Hiên đi theo, cùng đi loạn trong hoàng cung với Dạ Hi, cuối cùng cũng phát hiện một quyển sổ sách thật dày ở trong ám cách của thư phòng, bên trong ghi chép lại tất cả các cuộc giao dịch với quốc gia thần bí.

Tất nhiên, giao dịch trong này chính là buôn bán nam nhân, phạm vi rất rộng, kim ngạch thu lại nhiều làm cho hai người phải giật mình.

"Không ngờ, Thiên Linh quốc giàu có như vậy đều dựa vào buôn bán xác thịt mà ra." Dạ Hi nhịn không được mà lên tiếng châm trọc, mà không biết, không lâu sau đó, một câu nói được nói ra trong lúc vô ý của Dạ Hi thế nhưng lại thành truyền thuyết.

Quân Mặc Hiên cười nhạt, đến lúc này, hắn còn không rõ Dạ Hi muốn làm gì thì hắn thực sự không xứng làm nam nhân của nàng. Một khi sổ sách này được phơi bày ra ánh sáng, xem như vận số của Thiên Linh đến đây là chấm dứt.

Không chỉ có như vậy, Nam Cung Chấn còn phải bị mang tiếng xấu muốn đời, không thể không nói, một chiêu này của Dạ Hi quả nhiên là diệu (*).

(*) diệu: tinh diệu, tuyệt diệu

Màn đêm buông xuống, Quân Mặc Hiên sai người lan truyền tin tức này ra ngoài.

Quốc chủ Thiên Linh cấu kết với yêu nữ buôn bán nam nhân, cứ nghĩ đến trận đánh ở Lâm thành của Thiên Linh với Thiên Thần lúc trước, những binh lính đã chết rồi mà còn có thể sống lại, điều này thật sự làm cho mọi người không thể tin nổi.

Lẽ nào, người thân của bọn họ không phải đang được huấn luyện trong quân đội mà bị bán sang nước khác làm hoạt tử nhân (*)? Điều này quả thật không thể tin được, phần lớn bách tính vẫn không muốn tin tưởng.

(*) Hoạt tử nhân: là những người không có suy nghĩ, không có linh hồn giống như một cái xác biết di chuyển và chịu sự điều khiển của người khác.

Nhưng không phải chỉ cần bọn họ không tin là được, sáng sớm hôm sau, Dạ Hi cho người truyền lưu hơn trăm bản sổ sách được in ra trong một buổi tối, phía trên còn có con dấu của hoàng đế Thiên Linh. Bọn họ không muốn thừa nhận cũng không được.

Từng cái ghi chép, đám người mất tính, có vài người mất tích một tháng, có người mất tích hơn nửa nắm, thậm chí có người đi không trở về.

Bên trong sổ sách ghi lại rất rõ ràng, số người mất tích, thời gian mất tích, thân phận, bối cảnh, tất cả đều được ghi lại, trong đó có không ít con cháu nhà giàu, thậm chí, đệ tử dòng dõi quan lại cũng có.

Trong lúc nhất thời, bách tính Thiên Linh nổi giận, binh lính của Thiên Linh cũng nổi giận. Bọn họ nguyện đánh đổi cả mạng sống của mình vì quốc gia, nhưng bọn họ không muốn đánh đổi cả mạng sống vì một quốc quân như vậy.

Vì tiền tài, mà bán con dân của mình cho người khác, thật là táng tận lương tâm(*).

(*) Táng tận lương tâm: mất hết tính người

Kinh đô Thiên Linh hỗn loạn như ong vỡ tổi, vùng ngoại ô, trong quân doanh của Thiên Thần, cảnh sắc an lành, tiếng cười nói vui vẻ của đám lính, tạo nên một bầu không khí ấm áp.

"Mặc, chàng đoán xem khi nào thì cửa thành sẽ mở." Dạ Hi tựa vào trong lòng Quân Mặc Hiên, tùy ý hỏi.

"Xế chiều hôm nay." Quân Mặc Hiên khẳng định nói.

"Chàng chắc chắn chứ?" Dạ Hi quay đầu nghi ngờ nhìn Quân Mặc Hiên, sự tự tin của người nam nhân này là từ đâu đến, việc Thiên Linh có mở cửa thành ra hay không chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi, nhưng chắc chắn không thể vào xế chiều hôm nay được .

Thứ nhất, Nam Cung Chấn sẽ không cho phép, thứ hai, hơn một trăm tên cao thủ Hóa cảnh này cũng sẽ không đồng ý.

Khóe miệng Quân Mặc Hiên nhếch lên thành nụ cười tự tin, hắn nói xế chiều hôm nay mở cửa thành thì chắc chắn xế chiều hôm nay sẽ phải mở cửa thành. Vẫy tay gọi tiểu binh đang đứng ở bên cảnh đến, nhẹ giọng phân phó vài câu.

Cậu thanh niên trẻ tuổi vui sướng rời đi.

Buổi chiều, đám binh lính Thiên Thần lại đến bên ngoài cửa thảnh hò hét: "Bách tính Thiên Linh nghe đây, hoàng thượng của chúng ta hứa hẹn, sau khi Thiên Linh quy hàng, chuyện của dân chúng Thiên Linh chính là chuyện của Thiên Thần, người thân của dân chúng Thiên Linh cũng chính là người thân của Ngô Hoàng. Hoàng thượng của chúng ta nói, chắc chắn sẽ tìm người thân thất lạc về giúp mọi người..."

Những lời nói như vậy được lặp đi lặp lại giống như niệm chú, hơn một người tên lính đồng loạt lên tiếng, tiếng vang rung trời xuyên thấu cửa thành vừa dày vừa nặng kiam truyền vào tận trong lòng của tất cả dân chúng Thiên Linh.

Sau nửa canh giờ, bách tính Thiên Linh hoàn toàn đầu hàng, tất cả đều đi đến trước cổng thành nghênh tiếp tân hoàng của bọn họ. Những binh lính giữ của không có ngăn cản dân chúng mở cửa thành ra.

Huống chi bọn họ cũng không muốn ngăn lại, Nam Cung Chấn làm cho trái tim của bọn họ đóng băng, Thiên Linh hoàn toàn làm tổn thương tấm lòng của dân chúng, lúc này, Thiên Thần không còn là kẻ xâm lược nữa mà chính là bồ tát sống chuyên đi cứu khổ cứu nạn. Là sứ giả mà ông trời phái xuống để giải cứu cho dân chúng Thiên Linh, địa vị cao quý như vậy, ngay cả những người còn lại trong gia tộc Nam Cung muốn tạo phản, chỉ sợ là không có cơ hội.

Quân Mặc Hiên mặc một thân chiến bào, cưỡi chiến mã vai kề vai đi vào trong thành cùng với Dạ Hi, đi theo phía sau là Quỷ Diện cùng mười đại hộ pháp, đại quân vẫn đóng quân ở vùng ngoại ô.

Hai bên, là bách tình Thiên Linh thành kính quỳ trên mặt đất. Từ trong mắt của bọn họ, không có thấy một chút gì là không tình nguyện, càng không có một chút bi thương vì mất nước, ngược lại là sự cảm kích.

"Mặc, bàn về phúc hắc, tiểu nữ mặc cảm không bằng." Dạ Hi nhỏ giọng trêu ghẹo, cho đến nay đây là cuộc chiến tranh thoải mái nhất mà nàng nhìn thấy, không có chiến tranh, không có người bị thương vong.

Cũng không có điên cuồng phản kháng sau khi bị mất nước, tất cả nhẹ nhàng giống như nước chảy thành sông.

"Đâu có, nếu bàn về chuyện đùa giỡn ám chiêu thì Hi nhi cũng là một cao thủ." Quân Mặc Hiên tán dương nói. Chỉ là không biết lời này có nghĩa tốt nhiều hơn hay nghĩa xấu nhiều hơn?

"Nếu so về mưu kế trong việc trị vì và chuyện trong thiên hạ với Mặc thì một chút âm mưu quỷ kế của tiểu nữ chỉ là một góc của núi băng mà thôi, không đáng để nói đến." Dạ Hi phụ họa nói.

Hoàn toàn chính xác, nếu bàn về chuyện hành quân tác chiến, quản lý quốc gia nàng tự cảm thấy không bằng, hơn nữa, nàng cũng không có tâm tư này.

"Ha ha, Hi nhi nói như vậy là không đúng, vi phu chính phục thiên hạ, còn nàng chỉ cần chinh phụ một mình vi phu là đã có được cả thiên hạ này rồi, vẫn là nương tử thông minh hơn!" Quân Mặc Hiên không có keo kiệt khen gợi.

Hôm nay, tâm trạng của hắn rất tốt, đánh hạ được Thiên Linh, Thiên Thần bước lên trở thành cường quốc số một của đại lục Long Đằng. Tâm trạng vui sướng tất nhiên phải tìm người cùng chia sẻ, vì vậy, hai người vừa mới vào cửa thành đã bắt đầu trêu ghẹo lẫn nhau.

"Chàng đừng có nói như vậy, ta không thể gảnh nổi! Tốt lắm, trình diễn cũng không sai biết lắm, mình có thể bớt khác người được không?" Dạ Hi liếc mắt nhìn Quân Mặc Hiên.

Thật sự cho rằng nàng không biết, vừa vào mới vào cửa thành, nam nhân có đầu óc đen tối này đã bắt đầu đóng kịch, trình diễn một màn đế hậu thâm tình để làm lung lạc lòng người.

Tình cảm của bọn họ thực sự rất tốt, cũng không cần phải diễn, thể nên mới có một màn kẻ xướng người họa như vừa rồi.

Đại quân của Thiên Thần đi vào kinh đô, Quân Mặc Hiên phân phó Kim Đại thay đổi những người ở các trạm gác ngầm trong thành thành người một nhà, ngay cả binh lính đứng gác trên tường thành cũng đổi thành người của bọn họ.

Mà những người còn lại thì bắt đầu đi về phía hoàng cung, hắn rất chờ mong nhìn xem vẻ mặt của Nam Cung Chấn sau khi mất nước là như thế nào. Nhất là khi chưa kịp làm gì đã bị thua hoàn toàn, không biết cảm giác đó ra làm sao.

Cách đó không xa, vẻ mặt Quân Tư Mặc buồn bực dựa vào trên lưng Tiểu Bạch vì đang nghỉ trưa lại bị người đánh thức. Ngược lại, Mông Ngữ lại giống như tên nhà quê mới lên, hết nhìn nới này lại nhìn đến nơi kia.

Không biết nàng kiếm ở đâu ra một con chiến mã cùng một bộ chiến y, khoác lên người ra vẻ như thật.

"Tiểu Tư Mặc nhanh lên một chút, lẽ nào đệ không muốn được người khác kính cần quỳ lạy sao?" Mông Ngữ tự hào nói, thừa dịp đám người Dạ Hi tỷ tỷ còn chưa đi xa, nàng cũng phải đi theo qua để được hưởng một chút ánh sáng.

"Bị người khác quỳ lạy thì có gì tốt chứ, đệ tự tôn sùng chính mình là được rồi." Quân Tư Mặc không có hứng thư nói, cho dù hiện tại có xấp ngân phiếu một triệu lượng đặt trước mặt hắn, hắn cũng không có hứng thú đi qua nhặt.

Ngủ, ngủ, gần đây hắn càng ngày càng thích ngủ, cũng chẳng biết vì sao lại như vậy?

Khóe miệng Mông Ngữ hung hăng co giật, tức giận nhìn Quân Tư Mặc: "Tiểu Tư Mặc, tỷ nói cho đệ biết, nếu đệ còn không lấy lại tinh thần, mồi ngày, tỷ sẽ cho bảo bối nhà tỷ ngủ với đệ đấy."

Quân Tư Mặc bỗng nhiên bật dậy, cơn buồn ngủ biến mất hoàn toàn, cả người ngồi thẳng tắp, cùng hưởng thụ cảm giác được sung bái với Mông Ngữ.

"Tiểu Tư Mặc, tại sao tỷ lại cứ có cảm giác bọn họ không hề để ý gì đến chúng ta vậy?" Đi được vài bước, Mông Ngữ lên tiếng không phục. Đám người Dạ Hi tỷ tỷ đã đi rất xa rồi, vì sao ánh mắt nóng rực của những người này vẫn nhìn chăm chú vào những người đó.

Quân Tư Mặc không nói gì, dựa vào cái gì mà bọn họ phải chú ý đến tỷ chứ, tỷ cho rằng tỷ là anh hung giống như mẫu thân và phụ thân sao? Thật là.

"Này, đệ mau nghĩ biện pháp gì đi chứ, không phải những người này đều đi theo đám người Dạ Hi tỷ tỷ sao?" Mông Ngữ lo lắng nói, nàng còn chưa được hưởng thụ sự sung bái của bọn họ mà?

"Ngữ tỷ tỷ đừng có vội, để cho đệ suy nghĩ một chút đã." Quân Tư Mặc thoải mái lên tiếng. A! Có rồi, ừ, cứ làm như vậy đi."Ngữ tỷ tỷ, tỷ xem đệ."

Vẻ mặt Mông Ngữ vui sướng nhìn Quân Tư Mặc, mong chờ hắn có thể được ra được một biện pháp tốt.

Quân Tư Mặc đưa cho Mông Ngữ một ánh mắt đầy tự tin, hít sâu, lớn tiếng rống to: "Các vị các hương thân, ta là Hoàng thái tử của Thiên Thần, sau này chính là Hoàng thái tử của các người, tương lai sẽ trở thành hoàng thượng của các ngươi. Người đứng bên cạch ta đây chính là Thái tử phi tương lai, sau này chính là hoàng hậu của các ngươi."

Ba chữ hoàng thái tử đã thành công thu hút sự chú ý của mọi người.

Quân Tư Mặc thấy chiêu này dùng được, tiếp tục nói: "Hoàng đế và hoàng hậu tương lai của các ngươi đích thân đến sao còn không mau mau ra đón tiếp..." Hắn nói năng có bài bản hẳn hoi nhé, mà những ngươi Thiên Thần cũng không lên tiếng phản bác lời nói của hắn.

Tất nhiên, dân chúng đều tin tưởng không một chút nghi ngờ. Dù sao tiểu hài tử dễ nịnh bợ hơn Quân Mặc Hiên cùng Dạ Hi. Vì vậy, dân chúng ùa lên như ong vỡ tổ.

"Thái tử, tiểu nhân tên là Lư Đản, mở quầy bán bánh bao ở đường phố phía đông, lúc nào rảnh rỗi người cứ đến chơi, tiểu nhân mời người ăn bánh bao miễn phí."

"Thái tử phi, son nhà tiểu nhân dùng rất tốt, hoan nghênh đại giá của người nghé đến, sẽ miễn phí hoàn toàn."

Bao nhiêu người lao đến lớn tiếng reo hò, vây xung quanh chật như nêm cối.

Hai tiểu hài tử như Quân Tư Mặc cùng Mông Ngữ chưa bao giờ gặp qua tình cảnh như thế này, thế nên bị dọa sợ đứng im tại chỗ tùy ý dân chúng lôi kéo.

Xa xa, Dạ Hi vẫn chưa đi xa quay đầu lại thấy một màn như vậy, khóe miêng hung hăng có giật, hai tên nhị hóa này thật là... Lập tức phân phó Quỷ Diện đi xử lý, còn bọn họ tiếp tục đi về phía hoàng cung.

Lúc đi đến hoàng cung của Thiên Linh, cửa cung nơi này được mở rộng, ngay cả một tên thị vệ canh giữ cũng không có.

Dạ Hi nhíu mày, dường như nơi này im lặng quá mức bình thường, rất quỷ dị, tuy nhiên, nghĩ lại Nam Cung Chấn bị mang tiếng xấu nhiều như thế, còn có ai tình nguyện bán mạng cho hắn nữa đâu cơ chứ?

Mấy người cũng không có hoài nghi, xuống ngựa, nghênh ngang đi vào hoàng cun. Mới vừa bước chân vào cửa, một tiếng "ầm ầm " vang lên, cửa cung bị đóng lại, có rất nhiều người từ bốn phương xống đến.

Không xong, bị trúng kế rồi, Dạ Hi thầm kêu không tốt.

"Hừ, Dạ Hi, Quân Mặc Hiên, hôm nay chính là ngày chết của các ngươi." Vẻ mặt Nam Cung Chấn dữ tơn nói. Một cường quốc như Thiên Linh, mà chỉ trong ba tháng đã trở thành lịch sử như vậy, làm sao hắn có thể không hung ác cho được.
Trận pháp có một không hai, mấy trăm vị cao thủ hóa cảnh, lực lượng chiến đấu tinh nhuệ, tất cả nhưng thứ này đều đủ làm cho Thiên Thần phải thua họ cả vạn dặm, thế nhưng kết quả lại là Thiên Linh của hắn bị diệt vong.
Hơn nữa, lại còn là không bị tổn thất một người nào đã đánh hạ được kinh đô. Nếu như đánh một trận thực sự mà Thiên Linh bị thua, hắn còn có thể chấp nhận được, nhưng Thiên Thần lại giở trò hèn hạ, đùa giỡn ám chiêu, làm sao hắn có thể nuốt trôi được cơn tức này được.
Lại nói, sao lúc Nam Cung Chấn nghĩ đến chuyện này cũng chẳng biết đỏ mặt xấu hổ, là ai dùng mọi mưu kế bặt Dạ Hi đến Thiên Linh, là ai dùng thủ đoạn hèn hạ, lợi dụng nhi tử của người ta ép người ta đi vào khuôn khổ.
Tất cả chuyện này, lúc hắn ra lệnh, sao hắn không chịu suy nghĩ một chút việc làm của hắn có phù hợp với đạo nghĩa hay không?
Dạ Hi nhíu mày, tất cả những người này đều là cao thủ trong cao thủ, một hai tên cao thủ hóa cảnh bọn họ còn có thể đối phó được, thế nhưng hơn mấy trăm vị cao thủ hóa cảnh như thế này làm sao để đối phó được.
Vẻ mặt của hai người rất khó coi, đều đến nước này, mà vẫn có người nguyện ý ủng hộ Nam Cung Chấn, thật đúng là làm cho người ta không thể tin được. Cũng tại bọn họ quá mức khinh suất, cữ nghĩ vào cửa thành dễ dàng như vậy thì vào cửa cung cũng dễ không kém.
Nào biết bên trong cửa lớn của hoàng cung Thiên Linh lại có giấu diếm huyền cơ.
"Người đâu, giết hai người kia cho trẫm." Nam Cung Chấn ra lệnh nói, mặc dù Thiên Linh bị diệt vong, hắn cũng không có một chút chật vật, vẫn là một quốc vương cao cao tại thượng như trước.
Dạ Hi rút ra băng ti, chuẩn bị đối địch. Nào ngờ, chờ một lúc lâu, thế nhưng chẳng có ai động thủ. Chuyện gì xảy ra vậy? Những người này chẳng phải đều là thủ hạ của Nam Cung Chấn sao? Vì sao lại chần chừ không ra tay.
"Còn đứng ngây ra đó làm gì, còn không mau mau động thủ." Giọng nói của Nam Cung Chấn trở nên có chút vội vã. Đây chính là vốn liếng cuối cùng của hắn, nếu như không chịu nghe lệnh thì gia tộc Nam Cung thực sự sẽ bị giệt vong.
"Xin lỗi." Người hộ vệ dẫn đầu chân thành cúi đầu, bọn họ cũng có người thân bị mất tích, mà Quân Mặc Hiên là hy vọng duy nhất của bọn họ, thế nên không thể giết được.
"Ngươi.... Tất cả các ngươi đều phản hết rồi có phải không?" Nam Cung chấn nổi giận nói, hắn cũng không tin, hắn đối nhân xử thế lại thất bại như vậy, lúc nước mất nhà tan thế nhưng lại không có ai nguyện ý đồng cam cộng khổ với hắn.
Nhi tự bị hắn làm cho tức giận rời đi, còn thê tử và nữ nhi thì không biết trốn đi nơi nào, hiện tại, ngay cả người thủ hộ của gia tộc Nam Cung cũng không nghe lệnh của hắn, bị mọi người xa lánh cũng chẳng hơn gì cái này, nhưng hắn có làm gì sai, sao ông trời lại đối xử với hắn như vậy.
Thấy những ảnh vệ không có địch ý, nỗi lo lắng trong lòng Dạ Hi cuối cùng cũng hạ xuống.
"Người nào trong các ngươi giết được Dạ Hi và Quân Mặc Hiên, trẫm sẽ nói cho các ngươi biết những người mất tích kia đang ở chỗ nào?" Nam Cung Chấn cắn răng nghiến lợi nói, đây là con át chủ bài cuối cùng của hắn, bí mật này, ngoài các đời hoàng thượng của Thiên Linh ra, không có bất kỳ ai biết được.
Lời này vừa nói ra, trái tim vốn hạ xuống của Dạ Hi lại nhấc lên lần nữa.
Quả nhiên, sau khi Nam Cung Chấn nói ra những lời như vậy, thì vài tên ảnh vệ đã thúc dục nội lực công kích về phía đám người Dạ Hi.
"Kim Đại, các ngươi mau tránh ra." Hiên Viên Tuyệt (*) quát lạnh một tiếng, những người này đều là những cao thủ trên hóa cảnh, đám người Kim Đại có tấn công cũng chỉ có thể hi sinh vô ích, chi bằng trách qua một bên.
Trong nháy mắt, cuộc chiến bắt đầu.
Tuy Dạ Hi và Quân Mặc Hiên rất lợi hại, nhưng cũng chỉ có hai người, làm sao có thể địch nổi hơn một trăm tên cao thủ hóa cảnh được. Sau mấy hiệp so đấu, hai người bắt đầu có xu thế không địch lại.
Làm sao bây giờ, cứ tiếp tục như vậy cũng không phải là biện pháp tốt. Bỗng nhiên, khóe miệng Dạ Hi nhếch lên, nở một nụ cười như có như không, nói: "Các vị, thật sự có thể quên được những tổn thương mà Nam Cung Chấn mang đến cho người thân và bằng hữu của các ngươi sao?"
Lời nói của Dạ Hi thành công làm cho những tên ảnh vệ ngừng tấn công, mọi người hết ta nhìn ngươi lại ngươi nhìn ta, dường như đang do dự, cuối cùng có nên giúp Nam Cung Chấn hay không.
Thấy vẻ mặt của mọi người có chút dao động, Dạ Hi tiếp tục lên tiếng nói: "Các vị, nếu Nam Cung Chấn có thể tìm ra được nơi ở hiện tại của những người bị mất tích thì hắn đã đi tìm từ lâu rồi, cần gì phải biện lý do này kia cho có lệ với mọi người chứ? Tin tưởng bản cung, bản cung chắc chắn sẽ tìm ra những nam nhân bị mất tích sớm nhất, tìm lại người thân cho các ngươi."
Dạ Hi đưa ra hứa hẹn, lúc trước bọn họ cũng biết Quân Mặc Hiên có hứa hẹn sẽ tìm người, vốn chỉ cho là lừa gạt dân chúng, hiện tại thì có vẻ như đó là sự thật.
"Quân Mặc Hiên ta cũng đã nói qua, sẽ tìm được người thân giúp các ngươi, còn Nam Cung Chấn, hắn ta vốn chẳng biết những người này đang ở chỗ nào?" Quân Mặc Hiên chắc chắn nói.
Giống như Hi Nhi nói, nếu như Nam Cung Chấn biết chính xác nơi ở của những người kia, thì hắn đã sớm phái người đi tìm rồi, làm sao có thể để cho hắn chui chỗ trống lớn như vậy, làm cho Nam Cung Chấn phải ngồi vững trên tội danh buôn bán nam nhân.
"Không sai, hoàng đế Nam Cung thực sự không biết, nam nhân của Thiên Linh đều được đưa đến cùng một chỗ, ở đó sẽ có người chuyên môn đến phụ trách việc vận chuyện bọn đến Tỏa Thược quốc, làm sao hắn ta có thể biết được."
Cửa cung bị đẩy ra, Mông Ngữ nghênh ngang cưỡi ngựa đi vào. Dáng vẻ này của Mông Ngữ không hề giống với một tiểu hài tử mới có mười mấy tuổi.
"Tiểu nha đầu từ đâu tới, đừng có mà nói linh tinh." Nam Cung Chấn bối rối, tiểu cô nương này là ai, vì sao biết những thứ này! Đúng rồi, nàng ta biết vu thuật, nàng ta cũng đến từ nơi đó giống như sáu vị sứ giả.
"Nói bậy, ngươi cũng biết ta biết sử dụng vu thuật, mà vu thuật chỉ có ở quê nhà của ta, ngươi cảm thấy ta đang nói dối sao." Mông Ngữ phách lối nói.
Tiếng nói vừa dứt,chuông nhỏ trên cổ tay rung lên phát ra tiếng vang trong trẻo. Ngay sau đó, một đám côn trùng màu đen không biết chui từ đâu ra. Đen nghịt, còn nhiều hơn cả đám côn trùng mà sáu vị sứ giả triệu hồi đến.
Vẻ mặt Nam Cung Chấn trắng nhợt, trong lòng đã biết chuyện lớn không thể thành, tất cả những người thủ hộ sẽ không bao giờ tin tưởng lời nói của hắn nữa. Sự lợi hại của Vu thuật, hắn cũng không muốn lĩnh giáo. Vì vậy, thừa dịp đám người Dạ Hi không chú ý, lặng lẽ rời đi.
"Muốn chạy." Dạ Hi nói thầm một tiếng, vung băng ti trong tay lên trói chặt Nam Cung Chấn lại. Nháy mắt ra hiệu với đám người Kim Đại.
Kim Đại lĩnh mệnh, tiến lên tóm lấy Nam Cung Chấn, bây giờ hắn ta vẫn chưa thể chết được, Thiên Linh vẫn còn rất nhiều bí mật chờ nàng đến tìm hiểu, nếu như Nam Cung Chấn chết rồi, nàng phải đi hỏi ai bây giờ.
Sợ bóng sợ gió một hồi, cứ như vậy trôi qua, đoàn người Dạ Hi vào ở trong hoàng cung. Từ đó, Quân Mặc Hiên hoàn toàn chiếm lĩnh được Thiên Linh. Từ nay về sau Thiên Linh quốc hoàn toàn bị xóa tên trong lịch sử, trở thành một quốc gia phụ thuộc của Thiên Thần.
Lúc này, Dạ Hi đang ngắm hoa ở trong Ngự Hoa viên, vừa vặn Tiểu Tư Mặc và Mông Ngữ cũng đang chơi đùa ở bên cạnh. Những lời nói lúc nãy của Mông Ngữ làm cho nàng rất nghi ngờ.
"Mông Ngữ, muội biết những nam nhân bị mất tích kia đang ở nơi nào sao?" Dạ Hi giả vờ tùy ý hỏi.
"Không biết." Mông Ngữ lên tiếng phủ nhận, tiếp tục chơi đùa với rắn cùng Tiểu Tư Mặc. Hai người, một người giữ đầu rắn, một người nắm đuôi rắn, dùng sức lôi kéo về hai phía trái ngược. Chơi đến vui vẻ.
Chỉ là thật tội nghiệp cho con rắn nhỏ kia, lúc nào cũng phải chịu đửng cảm giác đau đớn vì bị phân thân.
"Vậy vì sao lúc nãy muội lại nói là biết?" Dạ Hi quay sang nhìn Mông Ngữ, nàng có thể trả lời xong vấn đề của nàng rồi hãy chơi đùa tiếp có được không?
"Ngốc, tất nhiên là để lừa gạt bọn họ rồi, muội rời quê hương từ khi còn rất nhỏ, làm sao biết được có chuyện gì xảy ra." Vẻ mặt Mông Ngữ nhìn Dạ Hi giống như đang nhìn một tên ngốc.
Đần độn, nói nàng sao? Mẹ nó, ngươi mới là đần độn, cả nhà ngươi đều là đần độn. Dạ Hi oán thầm trong lòng, bị một tiểu ngu ngốc măng là đần độn, trong lòng nàng rất khó chịu.
Nhìn thấy Dạ Hi khó chịu, Mông Ngữ bật người dậy, ra vẻ nịnh nọt nói: "Ha ha, Dạ Hi tỷ tỷ, chẳng phải muội đang học tập tỷ sao? Xem lời nói dối giống như một lời nói thật, cho dù trong lòng có sợ hãi, cũng phải ra vẻ lời thề son sắt, như vậy mới có thể hù dọa người khác."
Có không? Nàng có nói như vậy sao? Dạ Hi nghi ngờ trong lòng, tuy nhiên người nào chẳng muốn nghe những lời nói ca ngợi: "Coi như muội thức thời." Tâm trạng Dạ Hi vui sướng nhìn Mông Ngữ.
Nếu nàng không biết, vậy thì phải nghĩ biện pháp khác thôi.
Ngày hôm sau, quốc thư của Thiên Thần chính thức được ban bố, chiếu cáo việc này cho thiên hạ. Đồng thời, cùng với sự diệt vong của Thiên Linh, trạng thái cân bằng ngắn ngủi của đại lục Long Đằng cũng bị đánh vỡ. Thế cục của các quốc gia khác bắt đầu thay đổi, chính sách ngoại giao cũng có sự thay đổi lớn.
Sau khi Quân Mặc Hiên nhậm chức cũng không có vội vã điều chỉnh mối quan hệ với các quốc gia khác, mà thực hiện hứa hẹn của mình trước tiên, giúp bách tính Thiên Linh tìm kiếm người thân và bằng hữu bị mất tích.
Dựa vào tin tức mà Nam Cung Chấn khai ra, sáu vị nữ tử mặc bạch y chính là sứ giả đưa nam nhân vào trong cấm địa, sau năm ngày bọn họ sẽ ra ngoài, đợi khoảng một tháng sau, bọn họ lại trở về bằng đường cũ và đưa những nam nhân đó trở lại.
Còn những nam nhân chưa có trở về, sáu vị nữ tử mặc bạch y đó đều trả thêm bằng vàng làm phí đền bù tổn thất. mà Thiên Linh quốc cũng sẽ trợ giúp chiếu cố đến người nhà của bọn họ.
Chính vì vậy mà từ trước đến nay quốc chủ Thiên Linh đối xử với bách tính cũng không tệ, thế nên, qua nhiều năm như vậy, vẫn chưa có người nào phát hiện ra bí mật này. Bây giờ nghĩ lại, Nam Cung Chấn đối tốt với bọn họ như vậy chẳng qua chỉ là muốn làm giảm bớt tội nghiệt trên người mình mà thôi.
Sau khi thương lượng, đám người Quân Mặc Hiên quyết định đích thân đến cấm địa một chuyến, tuy nhiên, mọi chuyện lớn nhỏ ở Thiên Linh cần phải xử lý, ở Thiên Thần có Âu thái phó và Dạ Viễn Thiên rồi nên không đáng lo ngại.
Nhưng mà ở Thiên Linh thì lại không được, người có bản lĩnh thì không đáng tin, còn người đáng tin lại không có bản lĩnh áp chế người khác. Không còn cách nào khác, Quân Mặc Hiên không thể làm gì khác hơn ngoài việc gọi Hoa Hồ Điệp và Vân Thanh Phong đến.


Mười ngày sau, Vân Thanh Phong và Hoa Hồ Điệp phong trần mệt mỏi đi đến Thiên Linh.
Lúc mới gặp lại Vân Thanh Phong, trong mắt hắn lộ ra một chút vẻ ưu thương làm cho Dạ Hi nghi hoặc, nhịn không được lên tiếng trêu ghẹo: "Làm sao vẻ mặt lại giống như ăn mướp đăng thế kia? Bị nữ nhân vứt bỏ à?"
Vân Thanh Phong xem nhẹ, không để ý đến Dạ Hi, hiện tại hắn đang rất đau lòng, có thể đừng xát muối lên vết thương của hắn nữa có được không. Nữ nhân là sinh vật khó hiểu nhất trên đời này, lúc thích ngươi thì xem ngươi như là bảo bối, lúc không thích ngươi nữa thì ngay cả cỏ dại ngươi cũng không bằng.
Đây chính là hình dung chân thực nhất của Vân Thanh Phong, suốt ba tháng ròng rã, hắn khuyên ca mãi, dùng hết tất cả các loại chiêu số, mà nàng vẫn khăng khăng một mực phải gả cho thái tử của Tuyết Dung quốc.
Tên Lý Ngao này tốt đến như vậy sao? Có đẹp trai hơn Vân Thanh Phong hắn sao, hay là võ công của hắn rất cao cường? Ngoài chuyện hắn làm thái tử của một nước ra, hắn ta hơn hắn ở chỗ nào chứ.
Thấy Vân Thanh Phong không trả lời, Dạ Hi thức thời im lặng không nói nữa, như vậy có nghĩa là lại gặp phải rắc rồi liên quan đến Lăng Vi Vi nên tâm trạng không được tốt mà thôi.
"Thanh Phong, Hoa Hồ Điệp, Quỷ Diện, một trong ba ngươi các ngươi phải ở lại Thiên Linh, còn người nào ở lại thì các ngươi tự quyết định đi." Ba đại cao thủ đánh lộn với nhau, hình như hắn chưa từng được xem qua, cuối cùng cũng tìm được cơ hội để cho ba người này đánh lộn với nhau rồi. Loại kịch vui này làm sao có thể bỏ qua được. Trên thực tế, ba người cũng không có đánh nhau như Quân Mặc Hiên nghĩ, mà chính là xuất hiện một tình cảnh quái dị như thế này.
"Quỷ Diện, ngươi ở lại." Hoa Hồ Điệp cùng Vân Thanh Phong vừa mới đến nói.
"Dựa vào cái gì?" Quỷ Diện cãi lại nói, đừng tưởng rằng bình thường hắn không nói lời nào, đồng nghĩa với việc hắn dễ bị bắt nạt nhé, ở lại xử lý chính vụ của Thiên Linh làm sao có thể thoải mái, mạo hiểm như đi với chủ nhân được.
Quan trọng nhất là, có thể được đi bên cạnh Dạ Hi, trong lòng hắn rất vui sướng.
"Tại sao lại là ngươi à, ngươi cho là một mình ngươi có thể đánh thắng được hai người chúng ta sao?" Vân Thanh Phong khinh bỉ nhìn Quỷ Diện, hừ, ai bảo bình thường hắn ít nói, không biết cách lôi kéo đồng minh cơ. Bị bắt nạt là đáng lắm.
"Không có đánh qua làm sao biết được." Quỷ Diện không phục nói, dựa vào cái gì, cứ khi nào phải ở lại để canh giữ đều là hắn ở lại chứ.
"Ôi chao, Quỷ đại gia, ngươi định đến thật sao, được thôi." Hoa Hồ Điệp trêu ghẹo nói, xắn tay áo của mình lên ra vẻ chuẩn bị.
Vân Thanh Phong cũng như vậy, vẻ mặt không phục nhìn Quỷ Diện, hừ, chỉ bằng sự ăn ý giữa hắn và Hoa Hồ Điệp, làm sao có thể thua dưới tay Quỷ Diện được, đừng đùa.
"Bắt đầu đi." Quỷ Diện lạnh lùng nói.
"Được." Hai người đồng nói.
Nhìn ba người giương cung bạt kiếm, Quân Mặc Hiên cố ý ngồi thẳng người lên để xem kịch vui, ngay cả vẻ mặt của Dạ Hi cùng Mông Ngữ cũng hưng phấn, bọn họ xem không ít người đánh lộn rồi, nhưng ba người môn chủ của Long Môn, lão bản của Yên Vũ các và minh chủ của Huyết Sát Minh đánh lộn với nhau thì bọn họ chưa từng xem qua.
Mọi người ở đây đang mong đợi, ba người ra tay.
"Oằn - Tù – Tì." ba người đồng thanh kêu lên. Quả nhiên, kết quả vẫn như cũ, Quỷ Diện ra cái kéo, còn những người còn lại đều ra đá.
Hai mắt của Quỷ Diện nhìn chăm chằm vào cái tay của mình, sao lại như vậy được, tại sao mỗi lần đều thua như vậy.
Nhìn thấy một màn này, mọi người chỉ cảm thấy có đám quạ đen bay ngang qua đỉnh đầu của mình, ba người này có thể đừng ngây thơ như vậy nữa được không, còn chơi oản tù tì nữa chứ, có nhầm không vậy.
Ngay cả Quân Tư Mặc cũng khinh bỉ nhìn bọn họ, không dám đánh lộn sao? Hắn còn chuẩn bị hò hét trợ uy kia mà.
Những người đi theo cứ thế được quyết định bằng một trò chơi buồn cười như vậy, sáng sớm hôm sau, một nhà Dạ Hi, ngoài ra còn có Hoa Hồ Điệp, Vân Thanh Phong và Mông Ngữ cùng nhau đi về phía cấm địa.
Về phần Quỷ Diện thì đau khổ làm theo lời ở lại Thiên Linh. Việc này làm Quân Mặc Hiên rất hài lòng, đừng tưởng rằng hắn không nhìn ra, mỗi lần nhìn thấy ảnh mắt của Quỷ Diện nhìn Dạ Hi, hắn đều rất khó chịu, ở lại cũng tốt.
Người trông coi cấm địa chính là Hộ quốc trưởng lão, vốn có mười người, nhưng bây giờ chỉ còn lại năm người, còn lại đều chết hết rồi. Mà năm người còn lại này cũng quy thuận Quân Mặc Hiên.
Vì vậy, khi đam người Dạ Hi đi đến cấm địa vẫn chưa gặp phải một chút trở ngại nào, hơn nữa hiện tại còn ai dám làm khó Dạ Hi nữa chứ, đây chẳng phải là muốn chết sao?
Dưới sự hướng dẫn của Tề trưởng lão, đoán người Dạ Hi thuận lợi đi vào cấm địa. Nói là cấm địa, những thực ra nơi này chỉ là một lối đi thôi, bởi vì thường có người đi lại thường xuyên nên công trình ở bên trong được xây rất đầy đủ, điều kiện để thông gió cũng được tính toán rất chu đáo. Ở trên đỉnh có rất nhiều lỗ lớn nhỏ khác nhau, xuyên qua lỗ nhỏ, ánh sáng vào không khí được truyền vào lỗi đi làm cho người ta không có cảm giác khó chịu đến mức nửa bước cũng không bước nổi.
Đám người Dạ Hi cần thận để ý xung quanh, sợ gặp phải cơ quan hay bẫy rập gì gì đó. Bọn họ đi bộ được gần nửa ngày thì gặp phải một căn phòng lớn được làm bằng đá.
Bên trong có cất giữ rất nhiều thực vật, Hoa Hồ Điệp dùng ngâm châm để kiểm tra thử, cũng không có độc. Xem ra lối đi này rất dài, chỉ là không biết cuối cùng nó sẽ dẫn đến chỗ nào.
Nửa ngày nữa lại trôi qua, đám người Dạ Hi cũng không gặp được một chút nguy hiểm nào, tính cảnh giác dần dần biến mất, tốc độ của mọi người cũng nhanh hơn rất nhiều.
Đi được khoảng hai ngày hai đêm, đám người Dạ Hi mới nhìn thấy được một chút ánh sáng.
"Ha ha ha... cuối cùng thì cũng được nghỉ ngơi." Vân Thanh Phong vui sướng nói, nhanh chóng bước ra khỏi lối đi. Khi hắn đi đến cửa, vẻ mặt hắn thay đổi, nụ cười trên mặt lập tức cứng lại.
Đám người Dạ Hi đi đến sau nhìn thấy một sa mạc rộng lớn mịt mờ, trong lòng dâng lên một nỗi lo lắng không yên, làm thế nào mới có thể đi qua được con đường dẫn đến Tỏa Thược quốc.
Đoàn người lại quay trở lại lối đi, theo đường cũ đi đến căn phòng đá ở gần bọn họ nhất, định ở lại nơi này nghỉ ngơi một đêm. Nhân tiện chuẩn bị thêm chút thức ăn và nước uống.
Chập tối ngày hôm sau, đoàn người bắt đầu đi vào sa mạc. Mặc dù trời đã hơi tối, nhiệt độ cũng không cao, y phục của bọn họ đủ dày, cũng không có gì đáng ngại.
Để đề phòng tránh xảy ra một số chuyện không may, Dạ Hi vẫn chuẩn bị đầy đủ, nàng xé rách những y phục thừa ra làm thành vài cái mũ đơn giản, thực ra nó chính là khăn trùm đầu, phần sau của khăn đội đầu có thêm một tấm vài rủ xuống lưng để thấm mồ hội và cách nhiệt.
Ban ngày, nhiệt độ không khí ở sa mặc rất cao, dựa vào nhiệt độ lúc ban đêm ta có thể suy ra được nhiệt độ vào ban ngày có thể lên đến trên 40°C, loại tình huống như thế này tốt nhất nên mũ trùm đầu, mặc quần áo kín người, không những có thể ngăn chặn được bức xạ nhiệt, ngăn cản không khí nóng. Hơn nữa còn có thể tiết kiệm được nước, phòng trưởng hợp bị mất nước do đổ mồ hôi.
"Tiểu Hi nhi, ta có thể không cần đội cái mũ xấu như vậy được không, thật sự rất xấu hổ không dám ra gặp người luôn." Hoa Hồ Điệp nói thẳng không quanh co lòng vòng, hắn chính là thiên hạ đệ nhất hái hoa tặc có được không? Phong lưu phóng khoáng, làm sao có thể bị một tấm vải vóc xấu xí làm mất hình tượng được.
"Có thể, nhưng nếu bi phơi nắng thành hói đầu, thì cũng đừng trách ta." Dạ Hi lạnh lùng nói, vẻ mặt nghiêm túc, không giống như đang nói đùa.
Môi trường sa mạc ở nơi này còn kinh khủng hơn môi trường sa mạc mà trước đây nàng đã trải qua, nhiệt độ ban ngày tăng càng cao, thì nhiệt độ ban đêm sẽ càng thấp, giống như hai thái cực, nóng lạnh đan xen, nghĩ lại cảm giác kia thật là không dễ chịu.
"Phơi nắng đến hói đầu? Không đến mức như vậy chứ, nhiệt độ nơi này thấp như vậy mà, rất lạnh." Hoa Hồ Điệp không tin nói. Hắn cũng không tin sáng sớm ngày mai mặt trời có thể xuất hiện được?
Những người như bọn họ, từ nhỏ đã được lớn lên ở trung nguyên, nên vốn chẳng biết hình dạng của sa mạc là như thế nào. Tất nhiên cũng sẽ không thể nào giải thích được môi trường ở sa mạc.
"Không muốn, vậy đưa cho ta, đến lúc đó cũng tìm đến ta để xin nhé." Dạ Hi tiến lên cầm lấy khăn đội đầu ở trong tay Hoa Hồ Điệp.
Cánh tay của Hoa Hồ Điệp giơ lên thật cao, ngăn lại động tác của Dạ Hi, không nên, không nên, hắn vẫn đội lên thì hơn, nhỡ may thật sự giống như những gì Dạ Hi nói, nếu như phơi nắng thành đầu hói, vậy thì sẽ không còn là vấn đề mất mặt hay không nữa mà là không còn mặt mũi.
Hoa Hồ Điệp nhanh chóng cột chắc khăn đội đầu, nói: " Được rồi, nhanh lên đường thôi, đi muộn sẽ không có chỗ để nghỉ ngơi đâu."
"Mông Ngữ, dẫn đường đi." Ánh mắt của DạHi nhìn về phía Mông Ngữ, trong mắt có chân thành. Đây là ánh mắt rất ít khi nhìn thấy được ở trên người Dạ Hi, điều này cho thấy, nàng đã đồng ý đón nhận vị tiểu bằng hữu tên Mông Ngữ này. Mặc kệ là nàng làm bạn chơi với Quân Tư Mặc hay là nàng đã từng giúp đỡ bọn hột, tất cả đều đáng giá để Dạ Hi đối xử như thế.
Bị Dạ Hi nhìn như vậy, Mông Ngữ có chút ngượng ngùng sờ đầu một cái, khuôn mặt lộ ra vẻ lúng túng nói: "Dạ Hi tỷ tỷ, thật xin lỗi, muội không nhớ rõ đường về nhà."
"Cái gì, không nhớ rõ đường về nhà, ta nói này Mông Ngữ, ngươi là kẻ khờ hay là đồ ngu ngốc vậy, thậm chí ngay cả đường về quê nhà của mình mà cũng không biết." Hoa Hồ Điệp quay về phía Mông Ngữ lên tiếng quở trách.
Thực sự quá ngoài ý muốn, tiểu cô nương Mông Ngữ này thực sự là một đóa hoa kỳ lạ, ngay cả đường về nhà mà cũng không biết.
Mông Ngữ uất ức, không biết đường về nhà thực sự rất kỳ quái sao? Có cần phải dùng từ như vậy để mắng nàng không? "Hoa Hồ Điệp, ngươi.. ngươi…, dựa vào đâu mà ta phải biết đường về nhà chứ, đã rất nhiều năm rồi ta vẫn chưa có trở lại nhà."
Nói đến chỗ này, Mông Ngữ lộ ra vẻ mặt thương cảm khó gặp, nàng không nhớ rõ đường về nhà là một chuyện rất bình thường, không nhớ ra được là lúc ba tuổi hay là năm tuổi nàng theo cô cô đi ra ngoài, từ đó nàng không có trở về lần nào. Ngây ngốc sống ở trong hang đá ẩm ướt với cô cô, còn cô cô thì lại bận rộn rất ít khi dắt theo nàng đi.
Nàng cũng chỉ có thể chơi đùa với rắn rết, côn trùng và kiến, tuổi thơ cô độc, cũng chẳng có ai dạy nàng cách đối nhân xử thế như thế nào, nàng có thể nhớ được quê hương của nàng là Tỏa Thược quốc là giỏi lắm rồi.
"Được rồi, không biết thì không biết, chúng ta cứ từ từ tìm kiếm, Tiểu Ngữ cũng muốn về nhà đúng không?" Dạ Hi dịu dàng dỗ dành.
Dù sao Mông Ngữ cũng chỉ là một tiểu hài tử, nỗi buồn đến cũng nhanh mà đi cũng nhanh. Không bao lâu sau, Mông Ngữ đã lấy lại được vẻ ngây thơ, hoạt bát như lúc trước.
Chỉ là trong lòng đã sớm ghi hận lên trên người Hoa Hồ Điệp rồi.
 

Quỳnh Anh

Tác Giả
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
6,734
Reaction score
61
Points
48
Chương 75: Cuộc hành trình trên sa mạc
Editor: Minh

Mông Ngữ không nhớ rõ đường đi, bọn họ chỉ có thể chọn một hướng để đi, trước hết phải đi qua sa mạc rồi tính tiếp.

Bóng đêm dày đặc, đoàn người đi trong sa mạc, may mắn không gặp phải trời mưa to. Không biết đi được bao lâu, bầu trời bắt đầu trở nên trắng, nhiệt độ không khí từ từ tăng cao, vẫn không thể nhìn thấy điểm cuối của sa mạc.

Dạ Hi định tìm kiếm một mảnh ốc đảo để nghỉ ngơi, chờ đến tối rồi đi tiếp.

"Mông Ngữ, cuối cùng nhà của ngươi ở chỗ quái quỷ nào vậy." Hoa Hồ Điệp oán giận nói, ở cái nơi ngay cả cứt chim cũng không có này còn có người có thể ở sao?

"Ngươi im đi, quê hương của ta là thế ngoại đào nguyên, mới không phải là địa phương quái quỷ gì biết chưa?" Mông Ngữ không khách khí nói, cái tên Hoa Hồ Điệp này tại sao lại đáng ghét thế chứ.

Đầu gỗ còn bảo nàng đến hỏi Hoa Hồ Điệp, bỏ đi. Loại người không có kiến thức như hắn không có đủ tư cách, nói không chừng hắn là một người rừng mới từ trong núi đi ra đấy chứ.

Quỷ Diện đang ở Thiên Linh, nói thầm trong lòng: Cô nương, vấn đề này của ngươi nam nhân nào cũng biết, nó chẳng có một xu dính líu gì đến việc có kiến thức hay không ngươi.

"Ôi chao, ta có nói gì sai sao? Ngươi xem, chúng ta đã đi cả một đêm rồi mà vẫn không có đi ra ngoài." Hoa Hồ Điệp chỉ vào Mông Ngữ.

Mông Ngữ tức giận, tiến lên một bước, nhấc chân lên, hung hăng giẫm lên trên lưng của Hoa Hồ Điệp, sau đó nhanh chóng tránh sang chỗ khác.

"Gào.... Ngươi… tiểu nha đầu chết tiệt kia, xuống chân nặng như thế, ta có thù oán gì với ngươi sao?" Hoa Hồ Điệp nổi giận nói, tiến lên tóm lấy cánh tay của Mông Ngữ.

"Ai bảo miệng của ngươi tiên, làm cho người khác ghét." Mông Ngữ không khách khí cãi lại.

"Hừ, ngươi là một nha đầu đáng ghét, có tin ta bóp chết ngươi hay không?" Hoa Hồ Điệp rất tức giận, từ lúc nào mà một tiểu nha đầu cũng có thể trèo lên đầu lên cổ hắn ngồi thế kia.

"Ngươi bóp chết ta, ta cắn chết ngươi." Mông Ngữ giãy dụa muốn thoát ra khỏi trói buộc, lấy bảo bối từ trong tay áo của nàng ra, lắc lư ở trước mặt Hoa Hồ Điệp.

Vẻ mặt Hoa Hồ Điệp thay đổi, làm sao hắn lại có thể quên nha đầu kia là một kẻ khác người, xem rắn độc là bảo bối. Đừng nhìn con rắn nhỏ trắng tinh, mập mạp này mà xem thường, hắn biết nó còn có một tên gọi rất vang nữa là bạo phong xích luyện.

"Ha ha, chỉ đùa thôi mà, chỉ đùa thôi, Mông Ngữ ngươi cất bảo bối nhà ngươi đi." Mặt mày Hoa Hồ Điệp tươi tắn cười làm lành nói.

Mọi người khinh bỉ nhìn Hoa Hồ Điệp, như vậy đã khuất phục? Thật nghi ngờ không biết tên yêu râu xanh giết người không chớp mắt kia có phải là do người khác đóng hay không.

Như đọc được suy nghĩ trong lòng của mọi người, Hoa Hồ Điệp tức giận thở phì phò nói: "Nếu như các ngươi không sợ thì đừng tránh sang chỗ khác nhanh như vậy." Thật là, đây không phải là một con rắn hoa bình thường không có độc mà là bạo phong tuyết xích luyện vô cùng độc. Không may bị cắn một cái, đồng nghĩa với việc chết ngay lập tức.

"Chúng ta vốn không cần phải tránh né, bởi vì, Mông Ngữ sẽ không để rắn cắn chúng ta." Dạ Hi tự tin nói, nào có ai như Hoa Hồ Điệp, suốt ngày chọc đến Mông Ngữ. Bị chính là đáng lắm.

Hoa Hồ Điệp phẫn hận nhìn Dạ Hi, hừ, vậy mà không thèm lên tiếng nói giúp cho hắn một chút, ai mà chẳng biết Mông Ngữ rất nghe lời của nàng, chỉ cần Dạ Hi nói đông, Mông Ngữ chắc chắn sẽ không đi hướng Tây.

Dạ Hi sờ mũi một cái, hình như nàng không có chọc đến Hoa Hồ Điệp mà, không cần phải nhìn nàng như vậy.

"Lão Hoa, huynh có thể chọn cách giết bạo phong tuyết xích luyện mà." Vân Thanh Phong nhìn có chút hả hê nói.

"Hắn dám." Mông Ngữ phách lối nói. Giết bảo bối của nàng, chắc chắn Hoa Hồ Điệp sẽ không dám, trừ phi hắn không muốn sống nữa.

Còn tại sao lại không dám, đó là bởi vì hắn đã từng bị tổn thương sâu đậm. Chính là lần trước không cẩn thận ném con rắn bảo bối của nàng vào trong nồi súp, kết quả là có một quãng thời gian thật lâu, thỉnh thoảng có vài con rắn xuất hiện trong tầm mắt của hắn.

Các ngươi có thể tưởng tượng ra được cảnh đó không? Khi ngươi đang ngồi chồm hỗm trong nhà vệ sinh lấy giấy chùi đít lại phát hiện lành lạnh ở trên mông, duỗi tay sờ thử, thế nhưng lại là một con rắn nhỏ. Chưa dừng lại tại đó, trên giường của hắn, trong thức ăn của hắn, hầu như lúc nào cũng thấy có rắn.

Bà cô nhỏ này, hành hạ hắn không ít lần. Nếu không phải Mông Cổ đã từng giúp bọn hắn thì hắn đã sớm giết nha đầu này từ lâu rồi. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao hắn lại rất thích tranh cãi cũng Mông Cổ. Tất cả đều là vì báo thù rửa hận.

"Ha hả, Mông đại tiểu thư, " nhìn cách hắn càng ngày càng gần Bạo Phong Tuyết Xích Luyện, Hoa Hồ Điệp biểu tình trên mặt càng phát chân chó.

Tiếng Mông Cổ vô số Hoa Hồ Điệp lấy lòng, tiếp tục cầm Tiểu Bạch Xà đi về phía trước, đúng vậy cái loại này, nếu muốn chết cũng không chết, muốn sống vừa không có dũng khí sống tiếp cảm giác mới là giỏi nhất.

Lúc này, Quân Mặc Hiên vẫn luôn một mực giữ im lặng đứng ở bên cạnh bỗng nhiên lên tiếng: "Lão Hoa, ngươi có hai loại bệnh cần phải đi tìm đại phu gấp."

"Bệnh gì?" Hoa Hồ Điệp nghi hoặc hỏi.

"Miệng tiện là một loại bệnh, phải chữa."

Hoa Hồ Điệp chỉ vào Quân Mặc Hiên không biết phải nói cái gì, miệng tiện, miệng của hắn đâu có tiện.

"Chân chó cũng là một loại bệnh, cần phải trị." Lời này là của Dạ Hi nói.

Lời này vừa nói ra, tất cả mọi người đều im lặng không một tiếng động, một giây, hai giây, ba giây, sau đó, "Ha ha ha..." từng trận tiếng cười vang lên!

"Người hiểu ta, chỉ có Hi nhi." Khóe miệng Quân Mặc Hiên hơi hơi nhếch lên, chứng tỏ tâm trạng của hắn lúc này rất tốt.

"Quân Mặc Hiên." Hoa Hồ Điệp không biết nói cái gì, có người nào lại đi tổn thương huynh đệ như thế sao? Chuyên đi làm mấy chuyện như bỏ đá xuống giếng.

"Ta thì làm sao, vẫn tốt mà. " Quân Mặc Hiên vô sỉ nói, duỗi tay ôm lấy Dạ Hi, bước nhanh hơn, nhiệt độ trong không khí càng ngày càng cao, không nên dừng lại lâu.

Hoa Hồ Điệp không nói gì, hắn nói không phải là chuyện này có được không? Thôi kệ, hắn đi guốc trong bụng mấy người này rồi, không thèm chấp nhặt với mấy người này làm gì.

Lúc mấy người tranh cãi ầm ĩ thì thời gian lặng lẽ trôi qua, đã gần đến chính ngọ (), đám người Dạ Hi vẫn chưa tìm được ốc đảo (*), nhiệt độ không khi ngày càng tăng cao, cứ tiếp tục như vậy, bọn họ sẽ bị cảm nắng mất.

(*) Chính ngọ: giữa trưa khi mặt trời lên giữa đỉnh đầu.

(**) ốc đảo: là một vùng đất có cây, có nước, có thức ăn ở trên sa mạc

"Mẹ kiếp." Lúc này, ngay cả Vân Thanh Phong cũng nhịn không được chửi thẩm. Có bao giờ bọn họ gặp môi trường ác liệt như vậy đâu, Tuyết Dung quốc mặc dù lạnh, nhưng ít ra vẫn có thể dùng lửa sưởi ấm, còn địa phương quái quỷ này, lúc nóng lúc lạnh, quan trong nhất là ngay cả nhóm lửa để sưởi ẩm, dùng nước để giải nóng cngx không được.

"Đừng nóng vội nóng, càng nôn nóng, thể lực tiêu hao càng nhanh, điều này rất nguy hiểm đối với chúng ta." Dạ Hi lên tiếng nhắc nhở. Đột nhiên, trong mắt Dạ Hi hiện lên vui mừng, có người!

Đồng dạng, mấy người Quân Mặc Hiên cũng phát hiện, có người ở phía trước cánh đó không xa.

"Ha ha ha, được cứu rồi." Vân Thanh Phong vui sướng hô to.

Mấy người bước nhanh đi về phía trước, đi được một đoạn không xa, quả nhiên nhìn thấy được một nam một nữ đang cưỡi lạc đà đi trong sa mạc. Nhìn màu da của họ và trang phục mặc trên người, chắc là người quanh năm sinh sống trong sa mạc.

"Vị tiểu muội này, ta muốn hỏi đường đi đến Tỏa Thược quốc đi như thế nào?" Dạ Hi tiến lên, lễ phép hỏi.

Nào ngờ vị cô nương này nhìn cũng chưa từng nhìn Dạ Hi một cái, ánh mặt lướt qua Dạ Hi, nhìn thẳng vào ba vị mỹ nam tuấn tú ở phía sau lưng nàng, oa, nam nhân thật đẹp, nhất là nam tử mặc áo đen đứng ở giữa, bá khí trên người hắn quả thực là mê chết người.

Thì ra, nam tử ở trung nguyên đều tuấn tú như vậy.

Thấy tâm tư của cô nương này không có đặt trên người mình Dạ Hi cũng không giận, tiếp tục lên tiếng hỏi: "Cô nương, xin hỏi Tỏa Thược quốc đi như thế nào?"

Vẫn không để ý đến nàng.

Không còn cách nào khác, Dạ Hi không thể làm gì khác hơn là tăng thêm âm lượng hỏi lại lần nữa: "Cô nương, xin hỏi Tỏa Thược quốc đi như thế nào?"

Nam tử đứng bên cạnh thấy muội muội của mình vốn không có tâm tư để ý đến người ta, lập tức tốt bụng lên tiếng nhắc: "Cô nương, Tỏa Thược quốc...." Nam Tử còn chưa có nói xong đã bị muội muội nhà mình cắt ngang.

"Cô nương, ngươi muốn đi đến Tỏa Thược quốc sao?" Nữ tử dị tộc lấy lại tinh thần xác nhận lại nói.

Dạ Hi gật đầu, nụ cười ấm áp vẫn giữ nguyên trên mặt, dù sao hiện tại đang có việc cần người ta giúp đỡ, vẫn nên khách khí một chút thì tốt hơn. Miễn cho làm tổn hại hòa khí, đến lúc đó bọn họ không chịu chỉ đường thì làm sao bây giờ.

Nữ tử dị tộc suy tính trong lòng, lên tiếng nói: "Cô nương các ngươi đi nhầm đường rồi, muốn đến Tỏa Thược quốc thì phải đi về phía đông mới đúng, vừa vặn, chúng ta cũng muốn đi đến Tỏa Thược quốc, có thể kết bạn cùng đi."

Nam tử dị tộc nghi ngờ liếc mặt nhìn muội muội nhà mình, Tỏa Thược quốc rõ ràng là ở phía tây, tại sao lại ở phía đống chứ? Cuối cùng muội muội định giở trò gì đây?

"Được." Dạ Hi đồng ý không một chút suy nghĩ. Mặc dù biết hai người này có gì đó quái lại, nhưng ngoài đi theo bọn hắn ra quả thực bọn họ không có biện pháp nào tốt hơn.

"Tốt lắm, hiện tại đã chính ngọ, ta biết ở gần đây có một mảnh ốc đảo, chúng ta có thể đi qua đó nghỉ ngơi một chút, đợi muộn một chút rồi lên đường." Nữ tử dị tộc vui sướng nói.

Trong lúc nói chuyện, vẫn không quên quan sát Quân Mặc Hiên đứng cách đó không xa, thực sự là rất suất.

Dạ Hi nhíu mày, tại sao cô nương này luôn luôn nhìn chằm chằm về phía Quân Mặc Hiên vậy, chẳng lẽ lại coi trọng? Dạ Hi lắc đầu, bỏ qua suy nghĩ ở trong đầu, đi theo sau.

Đồng thời, những người còn lại cũng theo kịp, nếu Dạ Hi chọn đi cùng với hai huynh muội này, tất nhiên bọn họ sẽ không ý kiến gì.

Dưới sự hướng dẫn của nữ tử dị tộc, rất nhanh bọn họ đã đến một mảnh ốc đảo. Diện tích ốc đảo cũng không lớn, chỉ bằng một căn phòng ngủ, tuy nhiên có nguốn nước, có thảm thực vậy, có thể che bóng che mưa.

"Con mẹ nó, cuối cùng cũng thấy nước." Vân Thanh Phong kích động nói, chạy nhanh đến, múc nước suối lên, cũng không để ý có sạch sẽ hay không mà bắt đầu uống.

Cũng đúng, lúc này ai còn quản nước này có sạch sẻ hay không, có nước uống đã là tốt lắm rồi.

"Hi nhi, uống nước đi." Quân Mặc Hiên quan tâm đưa túi nước chính mình mới múc đầy đưa cho Hi nhi uống.

Dạ Hi tự nhiên nhận lấy nước mở miệng bình uống, cũng không để ý nước ở trong túi có phải là của nàng hay không. Vừa vặn, một màn nạy bị nữ tử dị tộc tên là A Tháp Na đứng các đó không xa nhìn thấy.

Lúc ở trên đường, Dạ Hi đã hỏi thăm biết hai người này là huynh muội, nữ tử tên là A Tháp Na, còn nam tử tên là A Tháp Hạo.

Quan hệ của hai người kia là thế nào, sao lại thân mật như vậy?

"Muội muội, muội đừng có đánh động suy nghĩ sai lệch gì! Những người này không đơn giản đâu." A Tháp Hạo tốt bụng khuyên can.

"Huynh thì biết cái gì, thích một người chính là phải tự mình tranh thủ, muội biết huynh coi trong nàng kia, đừng trách muội không có nhắc nhở huynh, hay mau chóng hành động đi." A Tháp Na dùng cùi chỏ huých nhẹ lên người A Tháp Hạo.

A Tháp Na ước chừng lượng nước có trong túi của mình, một chủ ý hình thành trong đầu, lập tức bước chân ddi nhanh về phía trước, vẻ mặt ân cần nói với Quân Mặc Hiên: "Công tử, nơi này có nước sạch, là nước ta mang theo từ nhà đi, ngươi muốn uống chứ?"

"Cám ơn, ta có ở đây rồi." Quân Mặc Hiên lạnh lùng nói. Trong lúc nói chuyện, đưa tay lấy túi nước Dạ Hi vừa mới uống, mở miệng bình ra uống nốt chỗ nước dư còn lại.

"Công tử, nước suối làm sao có thể.... sạch được!" Hai chữ cuối cùng A Tháp Na nói với âm lượng rất nhỏ, bời vì ánh mắt lạnh lẽo của Quân Mặc Hiên làm cho nàng có chút sợ.

"Không sao, ta không ngại." Quân Mặc Hiên trả lời nói, chỉ là nhiệt độ trong mặt càng lạnh hơn.

Là người khác đều biết, lúc này nên tranh xa một chút, nhưng hết lần này tới lần khác, cái người tên A Tháp Na này không biết nhìn ánh mắt của người khác, vẻ mặt vẫn nhiệt tình lấy lòng Quâ Mặc Hiên như trước.

Một bên lấy lòng, một bên tự đánh gia quan hệ của hai người này là thế nào.

Đưa túi nước của mình cho người khác cũng thôi, hắn còn uống hết chỗ nước người ta uống còn thừa, chẳng lẽ quan hệ của hai người này lại là phu thê, không, làm sao có thể như vậy chứ? Một chút cũng không có dáng vẻ của phu thê, nhiều lắm cũng chỉ là huynh muội thôi.

Đúng, nhất định là huynh muội, nàng mới không muốn thừa nhận hai gười này là phu thê đâu. Tuy nhiên, sự thật luôn luôn trái ngược với lý do.

Vì vậy, A Tháp Na giả vờ quen biết hỏi: "Dáng vẻ của cô nương cùng vị công tử đây có chút tương tự, chẳng lẽ là huynh muội, cô nương, thật hâm mộ ngươi có một ca ca tuấn mỹ như vậy."

Nữ nhi gia vốn rụt rè làm cho nàng không dám hỏi thẳng Quân Mặc Hiên, chỉ có thể nói bóng nói gió với Dạ Hi.

"Xin lỗi, chúng ta là phu thê, ta gọi là Dạ Linh, hắn là phu quân của ta tên là Hi Mặc, lớn lên giống nhau chỉ có thể nói hai người bọn ta rất có tướng phu thê." Dạ Hi đáp lại, nàng cũng không dùng tên thật. Mặc dù là ở trong sa mạc, nhưng cũng không thể cam đoan những người này chưa từng nghe nói qua hai người Dạ Hi cùng Quân Mặc Hiên.

"Ồ.... Thật sao?" A Tháp Na không yên lòng trả lời, hóa ra thật sự là vợ chồng. Tuy nhiên, phu thê thì thế nào, nam nhân có tam thê tứ thiếp cũng là chuyện rất bình thường. Cùng lắm thì chung một phu quân với Dạ Linh.

Nghĩ vậy, khuôn mặt nhỏ nhắn vốn ỉu xìu của A Tháp Na lại bừng sáng, lần này, nàng không chỉ lấy lòng Quân Mặc Hiên giành được hảo cảm của hắn nữa mà còn phải làm cho Dạ Hi vui vẻ, như vậy nàng mới có cơ hội gả cho Hi Mặc.

"Tỷ tỷ, ta biết cách đó không xa có một hồ nước, mặc dù không lớn lắm, thế nhưng vẫn đủ để tắm. Tỷ có muốn qua đó tắm một chút hay không?" A Tháp Na tốt bụng đưa ra ý kiến.

Nhìn dáng vẻ phong trần của Dạ Hi, chắc chắn là đã lâu rồi chưa có tắm giặt. Nữ nhân đều thích chưng diện làm đẹp, người nào có thể chịu đựng được dáng vẻ bẩn bẩn của mình, huống chi lại còn đang ở trước mặt nam nhân của mình, mà bên cạnh nam nhân của mình lại có một mỹ nữ là nàng chứ.

Hoàn toàn chính xác, ở trong mắt của A Tháp Na nàng chính là một mỹ nữ, điều này được cả bộ lạc công nhận.

May mắn nàng không có nói những lời này ra, nếu mà thật sự nói ra khỏi miệng, chẳng phải mọi người sẽ phải cười đến rụng răng, nàng mà là mỹ nữ? Tùy tiện bắt một người trên đường đều đẹp hơn nàng rất nhiều, còn mỹ nữ! nữ nhân xấu còn xem được.

Ngoài ngũ quan có chút dễ nhìn ra, trên mặt có mấy cái bớt, màu da lại tối, da thịt ngăm đen lại thô ráp. Dáng người tuy cao nhưng lại nuôi dưỡng không tốt. Như vậy cũng có thể xem là mỹ nữ sao?

"Tắm à, chính ngươi đi thôi, ta đợi muộn một chút nữa." Dạ Hi lên tiếng từ chối, nàng cũng không có thói quen bại lộ chính mình trước mặt người xa lạ, mặc dù người này là nữ nhân nàng cũng không thích.

"Như vậy sao, vậy được rồi, hồ nước ở ngay vùng đông nam, từ nơi này đi khoảng năm trăm bước là đến." A Tháp Na nói ra phương hướng của hồ nước.

Nếu Dạ Hi không đi cùng với nàng, không có người để lấy lòng, một mình nàng đi cũng không có ý nghĩa gì cả. Chi bằng ngồi suy nghĩ làm sao có thể lấy lòng Hi Mặc thì hơn.

Đợi đến khi tỷ tỷ không có ở đây, nàng có thể to gan lấy lòng.

Sau khi đoàn người ăn uống no đủ, ai cũng tự tìm cho mình một chỗ râm mắt để nghỉ ngơi, Quân Tư Mặc dựa vào trên người Tiểu Bạch để ngủ. Tuy lông lá rất nóng, nhưng hơn ở chỗ mềm mại, ngủ không đau cơ thể.

Đi đường cả đêm, tất cả mọi người đều rất mệt, nhanh chóng ngủ say. Mãi cho đến khi mặt trời xuống núi, mấy người ung dung tỉnh lại. Chính xác hơn thì mấy người bị gió lớn thổi tỉnh.

Dạ Hi từ trong lòng Quân Mặc Hiên ngẩng đầu lên, vẻ mặt buồn ngủ, ánh mắt mông lung nói: "Sao thế?"

"Không có chuyện gì đâu, nổi gió thôi, nàng ngủ tiếp đi." Quân Mặc Hiên vỗ vỗ khuôn mặt nhỏ nhẵn của Dạ Hi, dỗ dành.

"Cái gì, nổi gió." Dạ Hi nhảy bắn lên, chết tiệt, trong sa mạc nổi gió, đó không phải là biểu hiện của bão cái sao, mẹ kiếp, tại sao bọn họ lại có thể xui xẻo như vậy.

Mọi người thấy Dạ Hi có phản ứng lớn như vậy, vẻ mặt không hiểu nhìn Dạ Hi.

"Bão cát, bão cát sắp tới." Lời của Dạ Hi còn chưa nói hết, xa xa, cát vàng đầy trời đang lấy tốc độ quỷ dị đi về phía này.

Mọi người vừa nghe là có bão cát, tâm tình vốn đang lo lắng thì bình tĩnh lại, cò tưởng đây là mối nguy hiểm không thể cản nổi chứ, chỉ là bão cát thôi mà, có gì phải sợ chứ.

"Cô nương cũng biết bão cát?" A Tháp Hạo nghi ngờ hỏi. Giọng điệu của hắn rất bình tĩnh, hiển nhiên là thường hay gặp nhưng tình huống như vậy.

DạHi gật đầu, sắc mặt ngưng trọng nhìn về nơi xa. Khoảng cách của bão cát vẫn còn tương đối xa, không uy hiếp được đến nơi này, sợ lại sợ bão cát còn chưa kết thúc lại đến thêm một hồi gió lốc nữa.

"Tiểu Hi nhi, không phải chỉ là bão cát thôi sao, đừng lắng, dáng vẻ này của ngươi làm cho ta cũng lo lắng theo." Vân Thanh Phong thả lỏng nói.

Dạ Hi nhìn Vân Thanh Phong giống như đang nhìn một tên ngu ngốc, khinh bỉ nói: "Không có kiến thức, thật là đáng sợ."

Mọi người ngươi xem ta, ta xem ngươi, không hiểu tại sao.

A Tháp Hạo ngây ngô gãi gãi đầu, lên tiếng giải thích: "Bão cát là một loại hiện tượng tự nhiên thường gặp trong sa mạc, nhưng nơi không có nhiều cây cối, hơn nữa cấu tạo và tính chất của đất lại xốp, chỉ cần gió lớn thổi qua, bùn cát bị bốc lên, hình thành bão cát. Thực sự rất lợi lại, trong chốc lát, có thể chôn sống được một người."

Thật sự lợi hại như vậy sao? Mọi người đều không tin, có một chút gió lốc như vậy thì có thể mang theo được bao nhiêu bùn cát chứ. Vì khoảng cách của bão cát còn khá xa, nên đám người Quân Mặc Hiên không biết tình huống cụ thể như thế nào, nhưng điều chưa thấy qua tất nhiên sẽ không có cách nào tưởng tượng được sự lợi hại của nó.

Thấy đám người Quân Mặc Hiên vẫn chưa coi trọng, Dạ Hi phải bỏ thêm thuốc có dược lực mạnh: "Các ngươi cũng đừng xem thường bão cát này, chôn sống một người tính là gì? Lúc nghiêm trọng nhất, có thể dễ dàng chôn vùi một thành phố."

Đến lượt Dạ Hi bắt đầu kể về chỗ lợi hại của bão cát.

Bão cát là một loại thiên tai với gió cát cường độ cao, phần lớn thường xuất hiện trong sa mạc, bởi đất đai bị cát lấn nghiêm trọng, kết hợp với gió lớn, bùn cát bị cuốn lên bay đầy trời. Kèm theo bão cát còn có gió lốc.

Gió lốc có cường độ lớn cùng với bão cát vừa dầy vừa nặng tạo nên một cơn bão cát siêu mạnh có thể phá hủy một thành phố trong nháy mắt. Nhất là thành thị trong sa mạc, vốn bởi vì cấu tạo và tính chất của đất ở đây rất xốp, nền không bền chắc, gặp gió có cấp độ lớn một chút là có thể thổi bay nóc nhà.

Đây là điều thứ hai, phòng ốc sụp đổ có thể xây dựng lại, người chết cũng không sao, chỉ cần có người còn sống, thì con người vẫn có thể tiếp tục sinh sối nảy nở.

Mà bão cát là mối nguy hại rất lớn đối với môi trường. Bề mặt đất bùn bị thổi đi, là cho đất đai càng ngày càng cằn cỗi, làm cho nhưng nơi vốn có thảm thực vật rất thưa thớt lại càng thêm thưa thớt hơn, cuối cùng sẽ trở thành vùng đất hoang.

Mảnh sa mạc này rất lớn, nhưng chắc cũng có người sinh tồn, nếu thật sự không có một ngọn cỏ, bọn họ chỉ có thể chờ đợi và chết đói. Vẫn chưa dừng tại đó, trong bão cát có chứa đứng ít nhất ba mươi loại nguyên tố có hại đối với sự khỏe, cơ thể của con người, điều kiện của môi trường biến thành nguyên tố bị ô nhiếm.

Ngươi có thể tưởng tượng một chút, mười năm, hai mươi năm sau, cứ lặp đi lặp lại như vậy, diện tích sa mạc chỉ có thể càng ngày càng lớn, nói không chừng có có thể lan đến gần Trung Nguyên.

"Con người hãm hại chúng ta còn có thể chiến thắng, nhưng đứng trước thiên tai, lực lượng của con người rất nhỏ bé, giống nhừ đã chết, cho dù người có là đại phu tốt nhất cũng không thể làm cho người ta khởi tử hoàn sinh (*) được." Da Hi nghiêm túc nói.

(*) Khởi tử hoàn sinh: chết đi rồi sống lại

Nói nhiều như vậy, cũng không biết những người này có nghe vào chứ nào không.

Thực ra bọn họ cũng không hiểu rõ ra làm sao, thế nhưng trong chớp mắt có thể phá hủy một thành phố, những lời này bọn họ nghe được rất rõ ràng. Bão cát thực sự kinh khủng như vậy sao.

Tất cả mọi người không bao giờ… dám xem thường nữa.

"Hi nhi, thế chúng ta phải làm sao bây giờ?" Quân Mặc Hiên lên tiếng hỏi. Bọn họ không hiểu gì về bão cát, quả thực là do tri thức của bọn họ không đủ uyên bác.

Nếu đã không hiểu, vậy thì không cần ngại học hỏi người khác.

"Chờ đã." Dạ Hi nhìn chăm chú về phía trước, may mắn bão cát dừng lại giữa đường, tuy nhiên, nàng vẫn không dám xem thường.

Quân Mặc Hiên không nói gì, có hỏi cũng như không.

Chờ một lúc lâu, cũng không thấy có biến cố gì xảy ra, cơ thể vốn đang căng thẳng của Dạ Hi cũng thả lòng. Nhưng mà nàng còn chưa kịp thở, sa mạc ở phía xa vốn đang yên tĩnh lại bắt đầu nổi gió.

Chỉ thấy xa xa cát vàng bay mù mịt, không biết có phải do khoảng cách hay không, mà lúc này còn mãnh liệt hơn vừa nãy. Không kịp ngẫm nghĩ, Dạ Hi phản xạ có điều kiện nói: "Tất cả đều nằm xuống hết cho ta, lấy y phục trùm lên trên đầu."

Vừa dứt lời, Dạ Hi lập tức nằm xuống. Nàng không hiểu rõ lắm về mảnh sa mặc này, điều có thể làm duy nhất ngay lúc này là giảm thương tổn đến mức thấp nhất.

Ngay sau đó, Quân Mặc Hiên đưa tay ôm lấy Quân Tư Mặc, cẩn thận bảo vệ ở trong ngực, thân thể hơi hơi nâng lên, để tránh không đè lên người Tiểu Tư Mặc.

Mà Hoa Hồ Điệp lại cực kỳ khó chịu ôm lấy Mông Ngữ, che chở cho nàng ở trong ngực.

"Này, ngươi đang làm cái gì thế?" Mông Ngữ kinh hãi, tên Hoa Hồ Điệp này thật xấu, thế nhưng lại ăn đậu hũ của nàng.

"Câm miệng!" Hoa Hồ Điệp nổi giận nói.

Mông Ngữ uất ức, thấy Hoa Hồ Điệp nghiêm túc như vậy, nàng cũng không dám nói gì nữa, ngoan ngoãn năm im trong lòng Hoa Hồ Điệp. Hừ, chờ nguy hiểm qua đi nàng nhất định phải chỉnh chết hắn.

Sau khi mọi người vừa mới nằm xuống không bao lâu, bão cát đã cuốn tới, một trận cuồng phong đi qua, bão cần dần dần đi xa.

Lại chờ thêm một lúc nữa Dạ Hi mới đứng dậy, vuốt vuốt bùn đất trên người, sợ là ngày hôm nay không thể đi tiếp rồi.

"Nhi tử, không có sao chứ!" Quân Mặc Hiên quan tâm ôm nhi tử của mình vào trong ngực, vỗ nhè nhẹ để cho bùn đất trên người rơi xuống, định tìm nước để cho hắn tắm một chút.

Nào ngờ, hắn vừa mới xoay người lại phát hiện trước mắt tất cả đều là một mảnh cát vàng rộng lớn, đâu còn ốc đảo nữa.

"Ốc đảo đâu rồi? Ốc đảo đi nơi nào?" Hoa Hồ Điệp cả kinh kêu lên.

Dạ Hi không nói gì, thật là không có kiến thức, chẳng qua ốc đảo bị bão cát chôn vùi mà thôi, có cần phải kinh ngạc đến thế không?

A Tháp Na vừa mới ngồi dậy nhìn thấy Dạ Hi như vậy trong mắt lóe lên tia vui mừng, ca ca còn nói mấy người này không đơn giản, nàng thấy, mấy người này không chừng là người nhà quê mới ở trong núi ra, ngay cả bão cát cũng chưa từng thấy qua.

Trải qua một cuộc nháo trò như thế, đám người Dạ Hi đã bị A Tháp Na quy về loại người không quyền không thế. Đã như vậy, nàng sẽ không khách khí nữa, ba nam nhân này nàng muốn.

Lại cùng nói chuyện, A Tháp Na đã không còn khách khí như trước nữa, nhất là đối với Dạ Hi. Trong từng câu chữ còn toát ra một loại khí chất của nữ vương.

"A Tháp Hạo, gần đây có còn ốc đảo nào nữa không?" Quân Mặc Hiên lên tiếng hỏi, trên người bọn họ đều là bùn cát, cần phải tìm một nơi để tắm rửa.

"Đi về phía đông năm mươi dặm (*), sẽ có một ốc đảo nữa, tuy nhiên có chút nhỏ." A Tháp Hạo cung kính hồi đáp. Giống như đang trả lời vấn đề của cấp trên vậy.

Quân Mặc Hiên không nói gì, tỏ vẻ nghiêm trang, dường như A Tháp Hạo là thuộc hạ của hắn, trả lời vấn đề của hắn là chuyện đương nhiên.

Quân Mặc Hiên cẩn thận đặt Tiểu Tư Mặc lên trên lưng Tiểu Bạch, gọi mấy người khác cũng rời đi nơi này. Hiện tại Tiểu Bạch cũng không thể gọi là Tiểu Bạch nữa, phải gọi nó là Tiểu Hoàng mới đúng, bộ lông trắng như tuyết dính đầy cát vàng, nhìn rất buồn cười.

Nhìn bóng lưng rời đi của mấy người, A Tháp Na không phục nói: "Ca, ngươi chính là nhi tử của tộc trưởng Ngõa Nạp tộc, làm sao có thể hữu vấn tất đáp (*) với một tên vô danh tiểu tốt như vậy chứ? Thật mất thân phận quá."

(*) hữu vấn tất đáp: có hỏi sẽ trả lời

Khóe mắt A Tháp Hạo hơi run run, làm sao nàng có thể nhìn ra mấy người này là hạng vô danh tiểu tốt vậy? Cách nói năng có khí chất như vậy là người bình thường có thể có được sao?

"A Tháp Na, ta không quan tâm ngươi có ý kiến gì, mấy người này không đơn giản, trước khi làm một việc gì tốt nhất hãy suy nghĩ đến hậu quả trước cho ta." A Tháp Hạo nhắc nhở. Cô muội muội này của hắn cái gì cũng tốt, chỉ là tính tình đại tiểu thư hơi lớn một chút.

A Tháp Na không nói gì, nàng cũng không tin lời ca ca nói đâu?

Một lúc lâu sau, đám người Dạ Hi đã tắm rửa sạch sẽ. Đêm đã khuya, bọn họ cũng không tính tiếp tục lên đường. Dù sao mới trải qua một trận bão cát, nhỡ may ban đêm lại có mưa như thác đổ, nếu như vội vã lên đường thì sẽ rất nguy hiểm.

Nhìn hai phụ tử Quân Mặc Hiên thân thiết như vậy, A Tháp Na lại nghi ngờ, chẳng lẽ tiểu tử này là nhi tử của bọn họ. Lúc đầu Quân Tư Mặc vẫn luôn dựa vào trên lưng Tiểu Bạch ngủ, nàng cũng không có chú ý đến.

Tuy nhiên, vừa rồi thấy dáng vẻ bảo vệ cho tiểu hài tử này của Hi Mặc, quan hệ của bọn hộ nhất định không đơn giản. Vì vậy lên tiếng.

"Công tử, hài tử này là nhi tử của ngươi sao? Thật là đáng yêu." A Tháp Na giả vở thân thiện nói, kỳ thực trong lòng đã hận không thể bóp chết Quân Tư Mặc rồi.

Hi Mặc tuổi còn trẻ như vậy, làm sao lại có nhi tử lớn như vậy chứ. Căn cứ vào phong tục của người Trung Nguyên, sau này nhi tử của nàng chỉ có thể làm con thứ.

Từ xưa đến này lớn bé đều có thứ tự, trưởng và thứ khác biết, thân phận này chênh lệch rất lớn đấy?

"Đúng vậy, là nhi tử của ta." Nói đến nhi tử của mình, trong mắt Quân Mặc Hiên lộ ra vẻ tự hàn, không khó để nhìn ra hắn thực sự rất thích tiểu hài tử.

Thích tiểu hài tử là tốt rồi, như vậy, nàng có thể dùng hài tử để trói buộc Hi Mặc lại, chỉ cần sau khi gạo sống nấu thành cơm chín, còn sợ Hi Mặc không phụ trách nữa sao.

Trước tiên phải giải quyết chủ nhân trước, hai người tùy tùng thì dễ làm hơn nhiều. Chỉ cần bọn họ không rời đi, nàng có đủ thủ đoạn để ép bọn họ đi vào khuôn khổ. Còn nam tử mặc áo đỏ kia nàng không thích cho lắm, tướng mạo thì âm nhu, để cho bằng hữu tốt của nàng là Lệ Toa cũng được.

Trong lòng A Tháp Na suy nghĩ thật đẹp, mà ba người Quân Mặc Hiên vẫn chưa biến mình đã bị tính kế thành người yêu của người khác.

"Ha ha, nhi tử của ngươi thật đáng yêu." A Tháp Na nhiệt tình nói. Trước khi chưa được làm Hi phu nhân, nàng vẫn nên đối xử với tiểu hài tử này tốt một chút.

"Cám ơn a bà khích lệ." Quân Tư Mặc đáng yêu nói. Hừ, đừng tưởng rằng hắn còn nhỏ không hiểu biết gì nhé, người tỷ tỷ này muốn cướp phụ thân với hắn, không có cửa đâu.

Trong mắt A Tháp Na chớt lóe lên một tia tức giận, tuy nhiên rất nhanh lấy lại được bình tĩnh, vẫn ân cần như cũ nói: "Tiểu đệ đệ, tỷ tỷ mới có 16 tuổi thôi, không phải A Bà, tuy nhiên đệ đệ có thể gọi ta là a di cũng được."

Mười sáu tuổi cũng không già, thế nhưng lại nói Tiểu Tư Mặc gọi nàng là a di, chẳng qua là nàng đặt vai vế của nàng ngang hàng với Hi Mặc mà thôi. Làm gì có chuyện nhi tử của tướng công gọi mình là tỷ tỷ.

Kỳ thực, làm sao đám người Quân Mặc Hiên lại không biết ý đồ của A Tháp Na. chẳng qua mọi người chỉ cho nàng là một tiểu cô nương, không thể gây ra sóng gió gì nên không thèm để ý.

Thật tình không biết, tiểu cô nương này là một người nói dối như cuội.

"Nhi tử của ta nói không sai, chỉ có a bà mới có nhu cầu về cái kia rất lớn, cả ngày chỉ nghĩ đến nam nhân của người khác." Dạ Hi đi tới, lạnh lùng nói.

"Ngươi có ý gì?" A Tháp Na lạnh lùng nói.

"Ý tứ nằm trên mặt chữ." Dạ Hi nhún nhún vai, tiến lên ngồi xuống bên cạnh Quân Mặc Hiên, xem nhẹ sự tức giận của A Tháp Na, dáng vẻ bình thản.

Một nhà ba người trò chuyện vui vẻ, ngay cả một lời A Tháp Na cũng không chen vào được, chỉ có thể tức giận rời đi.

Hừ, nếu không phải cần nhờ hai huynh muội này dẫn đường, nàng đã sớm giết cái người tên là A Tháp Na kia rồi, dám đánh chủ ý lên người nam nhân của nàng, thực sự là không muốn sống mà.

Đêm khuya mọi người im lặng, Quân Mặc Hiên lừa gạt Tiểu Tư Mặc sang ngủ chung với Vân Thanh Phong, còn hắn thì định ôm theo Dạ Hi đi tìm một nơi thú vị để trao đổi cảm tình.

A Tháp Na nói ở gần đây có một hồ nước, hay là hắn và Hi nhi cùng mang đến một màn uyên ương hí thủy (*) ở trong sa mạc. Nghĩ như vậy, Quân Mặc Hiên lôi kéo Dạ Hi đi tìm nguồn nước.

() uyên ương hí thủy: uyên ương nghịch nước (bạn nào là sắc nữ thì sẽ hiểu rất rõ nghĩa của câu này *cười gian)

Hai người còn chưa đi xa, thế nhưng lại phát hiện Mông Ngữ cùng Hoa Hồ Điệp đang lén lút núp ở một góc.

Bốn mắt nhìn nhau, Quân Mặc Hiên cùng Da Hi đều muốn biết hai người này đã xảy ra chuyện gì. Bình thưởng chẳng phải đều là giương cung bạt kiếm sao? Từ lúc nào mà cảm tình của bọn họ lại tốt như vậy? Đêm khuya thanh vắng, cô nam quả nữ ở cùng nhau, làm cho người khác phải mơ màng.

Tuy nhiên, khẩu vị của Hoa Hồ Điệp có phải quá nặng một chút hay không, Mông Ngữ mới chỉ có khoảng mười ba tuổi, vẫn còn là tiểu hài tử đấy? Mà Hoa Hồ Điệp này còn lớn hơn Quân Mặc Hiên một chút.

Trâu già gặm cỏ non, có chuyện hay rồi!

Bốn phía nơi này đều là cồn cát, hai người tìm một cồn cát cách đó gần một chút để núp, nghe lén.

Bên này, Hoa Hồ Điệp mang một khuôn mặt không giải thích được nhìn Mông Ngữ, hắn đã đi nghỉ ngơi, nha đầu kia lại gọi hắn dậy, lến lén lút lút, không ngại dùng đến bạo phong tuyết xích luyện để uy hiếp hắn.

"Nói đi, nửa đêm gọi ta ra đây để làm gì?" Hoa Hồ Điệp ngáp không ngừng nói.

"Ha ha, thực ra cũng không có chuyện gì? Chỉ là muốn hỏi ngươi chuyện này, lúc ta hỏi đầu gỗ, hắn nói ta đi hỏi ngươi." Mông Ngữ cười ha ha nói.

Cố gắng làm bầu không khí không cần khẩn trương như vậy, thế nhưng bao phong tuyết xích luyện trên cổ tay vẫn liên tục thè lưỡi rắn, vẻ mặt phách lối nhìn Hoa Hồ Điệp. Có nó ở chỗ này, muốn không khẩn trương là chuyện rất khó!

"Hỏi đi, nếu bản thiếu gia biết nhất định sẽ trả lời ngươi." Hoa Hồ Điệp giả vờ thoải mái nói. Trong lòng thầm nghĩ Mông Ngữ sẽ hỏi chuyện gì.

"Thực sự? Này chuyện là như vầy..." Sau khi Mông Ngữ kể lại toàn bộ sự việc xảy ra ngày hôm đó cho Hoa Hồ Điệp, mới lên tiếng hỏi: "Ta chỉ muốn hỏi một chút, Dạ Hi tỷ luôn kêu ư…a…. rốt cuộc là thống khổ hay rất sung sướng. Vì sao đầu gỗ lại không cho ta đi cứu Dạ Hi tỷ chứ..."

Một chuỗi câu hỏi dài giống như pháo liên thanh không ngừng xả về phía Hoa Hồ Điệp, giống như từng tia sét liên tục đánh lên trên ngườihaắn, làm hắn giật mình kinh ngạc.

Một lúc lâu sau, Hoa Hồ Điệp mới tỉnh hồn lại, nói: "Tiểu cô nương, chuyện này không phải chuyên ngươi nên biết!" Hoa Hồ Điệp tốt bụng đề nghị, lại bị Mông Ngữ cho rằng là hắn cố ý không nói cho nàng biết.

"Hoa Hồ Điệp, tốt nhất là ngươi nên nói cho ta biết, nếu không, bảo bối của ta..." Mông Ngữ cầm bạo phong tuyết xích luyện lắc lư trước mặt Hoa Hồ Điệp, ra vẻ uy hiếp.

Hoa Hồ Điệp cười đau khổ, Quỷ Diện chết tiệt, lại ném vấn đề khó giải này cho hắn, lão đại cũng thế, thân thiết ở chỗ nào không chịu, hết lần này đến lần khác lại chơi đùa trong sân, quan trọng nhất là đừng để cho người ta nhìn thấy.

"Bà cô nhỏ của ta ơi, chuyện này thực sự không thể nói." Hoa Hồ Điệp từ chối nói. Trời ạ, ai đó tới giải cứu hắn với! Cùng một tiểu hài tử mười ba tuổi nói về chuyện phòng the. Hắn còn chưa có trái tim mạnh mẽ như thế.

Ở nơi kín đáo, hai người Dạ Hi không nghe thấy được những chuyện khác, chỉ nghe thấy được tiếng kêu vừa giống như thống khổ lại vừa giống như sung sướng, tiếng này lớn hơn tiếng trước.

Tất nhiên sẽ theo bản năng tưởng tượng ra hình ảnh rất không hài hòa kia.

Ông trời ơi, Hoa Hồ Điệp thật đúng là đói khát, mười ba tuổi, hắn thế nhưng thực sự xuống tay được. Hai người hung hăng khinh bỉ Hoa Hồ Điệp một trận ở trong lòng.

Trong lòng âm thầm suy sét, có nên đi ra ngăn cản hành vi hoang đường của Hoa Hồ Điệp lại hay không, nhưng mà, nghe tiếng kêu thì hình như Mông Ngữ cũng tự nguyện, còn có ai có thể gần gũi thân thể của một vu sư chứ.

Không đúng, tuổi của Mông Ngữ vẫn còn nhỏ, chẳng lẽ là bị tên nam nhân vô sỉ Hoa Hồ Điệp này lừa gạt. Trong chốc lát, suy nghĩ trong lòng Dạ Hi không ngừng thay đổi, không thể nắm bắt được.

Mà ở đằng kia, Hoa Hồ Điệp vẫn đang dây dưa với Mông Ngữ, nên chẳng biết hình tượng của mình từ một hoa hoa công tử biến thành một lão biến thái chuyên đi lừa gạt thiếu nữ vị thành niên.

"Mông đại tiểu thư, ngươi tạm tha cho ta đi, chuyện này thực sự không thể nói." Hoa Hồ Điệp sắp khóc, đừng hỏi nữa có được không, hắn thực sự không biết phải nói như thế nào.

Đột nhiên, Mông Ngữ tiến lên một bược, dùng sức đầy mạnh, đẩy ngã Hoa Hồ Điệp xuống mặt đất, hai chân dạng ra ngồi trên người hắn, hai tay túm lấy cổ áo của Hoa Hồ Điệp, uy hiếp nói: "Nói, còn không mau nói."

Đồng thời, bạo phong tuyết xích luyện trên cổ tay của Mông Ngữ đã bò đến cổ của Hoa Hồ Điệp. Nhất thời, Hoa Hồ Điệp trở thành con dê đang đợi làm thịt.

"Nói, nói, nói, ta nói được chưa? Tuy nhiên, chuyện này chỉ có thể dùng hành động để giải thích không thể truyền đạt bằng lời nới, ngươi nhất định phải nghe theo?" Hoa Hồ Điệp hỏi lại một lần nữa.

Đừng trách hắn, nếu nha đầu kia đã muốn biết như vậy, vậy thì hắn sẽ miễn phí trợ giúp nàng học một khóa. Tâm tư của Mông Ngữ rất đơn thuần, hiện tại dạy cho nàng hiểu cũng tốt, miến cho sau này bị ngời ta lừa gạt.

Mông Ngữ gật gật đầu, thu hồi bạo phong tuyết xích luyện. Đang chuẩn bị đứng dậy, thì lại bị Hoa Hồ Điệp phản công đè cả người xuống.

"Hoa Hồ Điệp ngươi định làm cái gì..." Mông Ngữ không thể giải thích được nhìn Hoa Hồ Điệp.

"Trả lời vấn đề của ngươi, chẳng phải ngươi muốn biết Dạ Hi cùng Mặc lão đại đang làm gì sao? Khi đó, bọn họ đang làm chuyện này!" Nói xong, cúi người xuống, áp sát vào Mông Ngữ, dán lên cái, dán cái trán của nàng.

Đừng trách gan của hắn không đủ lớn, đối mặt với một nha đầu không hiểu chuyện như vậy, thực sự hắn không xuống tay được.

Một cảnh tượng như vậy, truyền đến trong mắt Dạ Hi và Quân mặc Hiên, lại thay đổi thành ý khác.

"Mẹ kiếp, thật sự không thể tin được, không ngờ Mông Ngữ còn hiểu được phản công nữa." Dạ Hi vỗ đùi, kích động nói.

Khóe miệng Quân Mặc Hiên hung hăng co giật, đây không phải là trọng điểm có được không? "Lẽ nào Hi nhi cũng muốn vồ đến, nếu không tối nay ta để cho nàng thử xem?" Quân Mặc Hiên mập mờ nói.

Dạ Hi hò hét trong lòng: Nam nhân chết tiệt, chàng thật biết bắt lấy trọng điểm?

"Thử muội ngươi, thích thử không!" Dạ Hi nổi giận, trong đầu nam nhân này có thể có một chút tư tưởng tốt đẹp được hay không.

Quân Mặc Hiên xui xẻo, chẳng qua hắn chỉ đưa ra một ý kiến thôi mà, có cần phải dữ dội như vậy sao?

"Hi nhi không muốn vồ đến cũng được, vi phu đành chịu thiệt thòi một chút, sử dụng nhiều sức lực hơn, được không?" Quân Mặc Hiên ra vẻ người khác chiếm được tiện nghi lớn của hắn nhìn Dạ Hi.

Dạ Hi không nói gì, đang định mở miệng răn dạy, thì một tiếng thét chói tài truyền từ phía xa xa đến.

"A... Mông Ngữ, ngươi là một nữ nhân bạo lực, đang làm cái gì vậy?" Tay của Hoa Hồ Điệp che mắt trái, ôi, đau chết hắn.

"Làm cái gì? Không ngờ, Hoa Hồ Điệp ngươi không chỉ có hoa tâm, còn là một đồ vô sỉ, ngay cả đậu hũ của bản cô nương mà ngươi cũng dám ăn? Muốn chết có phải hay không!" Tiếng Mông Cổ kích động nói.

Nàng chẳng qua chỉ có hỏi hắn vài vấn đề mà thôi, người này thế nhưng lại động tay động chân với nàng, không biết xấu hổ, thật không biết xấu hổ.

Xa xa, nghe được tiếng động hai người Dạ Hi bước nhanh về phía trước.

"Xảy ra chuyện gì?" Dạ Hi ra vẻ vội vàng chạy đến, lên tiếng hỏi Mông Ngữ. Cũng không thể để cho bọn họ biết, nàng và Mặc đã lén nghe trộm góc nhà từ lâu.

"Hu... hu... Dạ Hi tỷ tỷ, hắn... Hắn bặt nạt muội!" Mông Ngữ làm ác nhân cáo trạng trước nói.

"Lão Hoa xảy ra chuyện gì?" Quân Mặc Hiên nghi hoặc lên tiếng. bắt nạt nữ nhất rất đáng ghét, bắt nạt tiểu cô nương còn ghê tởm hơn, quả thực là trời đất không tha.

Nhìn từng người lên tiếng quở trách chính mình, Hoa Hồ Điệp cảm thấy mình còn oan hơn cả Đậu Nga (*)....

((*) oan Đậu Nga: nỗi oan thấu trời xanh. Tương truyền rằng, khi Đậu Nga hàm oan bị giải đến pháp trường, trước lúc hành hình, tên tham quan hỏi Đậu Nga rằng cô còn có lời nào muốn nói nữa không?

Đậu Nga trả lời: “Xin hãy ban cho tôi một mảnh lụa trắng dài ba thước treo lên một cây sào cao trăm thước, nếu như tôi bị oan, một giọt máu nóng cũng sẽ không rơi xuống đất mà sẽ bắn lên trên dải lụa trắng kia; nếu như tôi bị oan, đầu rơi xuống đất, trời liền sẽ có tuyết rơi lả tả; nếu như tôi bị oan, sau khi tôi chết trời sẽ hạn hán trong suốt 3 năm liền”.

Tham quan đó lắc đầu lia lịa, chế giễu: “Thật là ngu muội! Hoang đường!”, lòng nghĩ thầm: “Mùa hè Tháng 6 oi bức như thế này sao lại có tuyết rơi được chứ? Xưa nay, người ta chỉ thấy máu chảy xuống đất, ta lại muốn xem thử máu sao lại có thể bay lên trên được?”.

Thế là ông lệnh cho người ta lấy một dải lụa trắng dài ba thước treo lên cây sào cao.

Tên đao phủ vừa vung đao xuống, một dòng máu nóng của Đậu Nga giống như kỳ tích đã bắn lên dải lụa trắng treo ở giữa không trung, ngay cả một giọt cũng không rơi xuống đất. Khi đầu của Đậu Nga bị chặt đứt, quả nhiên gió lớn nổi lên, tuyết bay khắp trời.

Trước đó không lâu, mọi người còn ướt đẫm mồ hôi, vậy mà giờ đây chỉ trong nháy mắt, người nào người nấy ôm đầu rụt cổ chạy về nhà, miệng không ngừng nói là “chuyện lạ, chuyện lạ”.

Sau khi Đậu Nga chết, quả thật là trời đã hạn hán 3 năm, không trồng trọt thu hoạch được gì. Người dân vùng đó đều biết rằng ông trời đang lên tiếng bất bình thay cho Đậu Nga vậy.

Mấy năm sau, phụ thân của Đậu Nga thi đậu bảng vàng, trở thành quan lớn. Khi trở về quê nhà, ông đã phúc thẩm lại vụ án của Đậu Nga, xử trảm Trương Lư Nhi và tên tham quan, rửa sạch nỗi oan khuất cho con gái. Bà con trong làng lũ lượt kéo đến viếng thăm phụ thân nàng, nói: “Từ đầu chúng tôi đã biết Đậu Nga bị oan, chỉ tiếc là chúng tôi đều sợ quyền thế của tên tham quan đó, nên chỉ dám hận chứ không dám nói ra, nhưng mà chúng tôi lại không hề hãm hại Đậu Nga, cớ sao lại phải chịu nạn hạn hán trong suốt 3 năm này chứ?”.)

Động tĩnh của mấy người làm cho đám người Vân Thánh Phong cũng bị hấp dẫn qua. Điều đầu tiên mấy người nhìn thấy là Mông Ngữ khóc ở trong lòng Dạ Hi, mà một tay của Hoa Hồ Điệp che mắt phải, biểu cảm trên mặt cũng rất khó coi.

Tình cảnh này, chỉ cần là người có mắt đều biết chuyện gì đã xảy ra!

"Lão Hoa, huynh thật có bản lãnh, không hổ là thiên hạ đệ nhất hái hoa tặc!" Vân Thanh Phongg trêu ghẹo nói.

Hoa Hồ Điệp không nói gì, hiện tại cho dù hắn có nhảy xuống sống Hoàng Hà cũng không rửa oan được. Mà sau khi nghe Vân Thanh Phong nói, A Tháp Na cảm thấy càng khinh bỉ hơn.

Nàng đã nói rồi mà, dáng người của tên này không làm cho người thích như vậy, thì ra là hái hoa tặc.

Nhìn từng ánh mắt chất vấn, tim Hoa Hồ Điệp có chút chua xót, hung hăng trừng mắt liếc nhìn Mông Ngữ một cái, trong lòng lại lôi mười tám đời tổ tông của Quỷ Diện ra ân cần hỏi thăm một lần.

Hoa Hồ Điệp hít sâu, cố gắng bình tĩnh dòng suy nghĩ của mình, một lúc lâu sau mới mở miệng nói: "Các vị, chuyện xảy ra ngày hôm nay tất cả chỉ là một sự hiểu lầm, chính xác là Mông Cổ tự mình chạy đến hỏi ta về chuyện phòng the, ta chỉ là bị khuất phục dưới dâm uy của nàng, không còn cách nào khác mới phải đích thân dạy."

Hắn thực sự rất oan uổng, còn oan hơn cả Đậu Nga nữa.

"Ngươi nói bậy, ta hỏi ngươi loại chuyện đó lúc nào, rõ ràng là ta hỏi tại sao đêm hôm đó đầu gỗ lại không để cho ta đi cứu Hi tỷ tỷ..." Mông Ngữ lên tiếng cãi lại.

Nghe vừa nói như thế, mọi người đứng ở bên cạnh giống như bị lạc vào sương mù, Quân Tư Mặc đột nhiên chen miệng nói: "Cái này con biết, con biết, buổi tối hôm ăn tiệc mừng, lúc chúng con đi qua hậu viện, nghe thấy tiếng kêu thống khổ của mẫu thân, con và Ngữ tỷ tỷ còn định đi cứu mẫu thân nữa cơ. Tuy nhiên, Quỷ Diện thúc thúc lại không cho."

Nghe thấy Quân Tư Mặc giải thích, mọi người cũng hiểu được đại khái chuyện gì xảy ra rồi. Tuy nhiên, bây giờ lại đến lượt Dạ Hi xấu hổ. Hai mắt u oán nhìn Quân Mặc Hiên, đều tại ngươi.

Quân Mặc Hiên sờ mũi một cái, ra vẻ rất oan ức.

"Thấy chưa, đến Tiểu Tư Mặc cũng nói như vậy, Hoa Hồ Điệp ngươi còn dám nói không có sờ ngực ta? Trả lời vấn đề có cần phải động tay động chân sao?" Tiếng Mông Cổ uất ức nói, may mắn nàng phản ứng nhanh, nếu không thì...

Hoa Hồ Điệp thật uất ức, đó cũng là ngoài ý muốn có được không? Chỉ là hắn không cẩn thận chạm vào môi của nàng thôi mà, đều nó đó là không cẩn thận rồi, làm sao nàng lại không tin chứ?

"Mông Ngữ, ngươi, Hoa Hồ Điệp ta còn chưa vô sỉ đến như vậy, khinh bạc một tiểu nữ hài, hơn nữa, người có chút gì đáng giá để ta khinh bạc, tất cả đều bằng phẳng trước sau như một." Hoa Hồ Điệp không vui nói, hiện tại hắn đang rất tức giận, thế nên lời nói không có chừng mực.

"A... Ngươi nói cái gì, ngươi dám nói ta bằng phẳng trước sau như một, ta bóp chết ngươi." Mông Ngữ thét to, rời khỏi vòng tay ôm ấp của Dạ Hi, hai tay chống nạch hung hãn đứng trước mặt Hoa Hồ Điệp.
 

Quỳnh Anh

Tác Giả
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
6,734
Reaction score
61
Points
48
Chương 76: Cổ tình
Editor: Minh

Bóp chết hắn, cũng phải nhìn xem nàng có bản lãnh này hay không đã, thật là. "Mông Ngữ, ta nói cho ngươi biết, ngươi lại tiếp tục chọc ta, ta cũng sẽ không để cho ngươi yên."

"Ta cần ngươi nhường à?" Mông Cổ phách lối nói.

Hai người lại tiếp tục cãi nhau ngươi một câu ta một câu, mọi người im lặng, mới vừa rồi còn ra vẻ chịu uất ức thật lớn, vậy mà hiện tại lại cãi vã. Thạt đúng là một đôi oan gia vui vẻ.

Thấy không còn kịch vui để xem, mọi người đều tản đi, chỉ để hai người ở lại ồn ào ngươi một câu ta một câu, trả lại sự yên tĩnh vốn dĩ của sa mạc.

Chuyện này ở trong mắt đám người Dạ Hi chỉ là những gì đã qua, thế nhưng lại nhấc lên từng cơn từng cơn sóng lớn trong lòng hai huynh muội A Tháp Hạo. Trước đó không lâu, hắn có đi qua Trung Nguyên một lần, mặc dù chỉ đến Tuyết Dung quốc, thế nhưng danh hào thiên hạ đệ nhất hái hoa tặc này hắn đã từng nghe nói qua.

Người đó là lão bản của Yên Vũ các, từng là hái hoa tặc, một nhân vật rất lợi hại, nghe nói hắn làm việc cho hoàng đế Thiên Thần. Nếu người này thực sự là Hoa Hồ Điệp, chẳng lẽ người được gọi là Hi Mặc kia là Thiên Thần...

Không, sẽ không trùng hợp đến như thế. Nhưng nếu thật sự là hoàng đế Thiên Thần, khi phát hiện muội muội lừa bọn họ, phải làm thế nào bây giờ. Lửa giận của mấy người này, làm sao bọn họ có thể chịu nổi.

Mặc kệ là lừa mình dối người hay thế nào, hắn càng muốn tin tưởng vào định luật kia của muội, mấy người này chính là hạng vô danh tiểu tốt.

Bỏ qua muộn phiền trong lòng, A Tháp Hạo dần dần chìm vào trong mộng đẹp, một đêm gió êm sóng lặng, sáng sớm hôm sau, nhiệt độ trong không khí bắt đầu từ từ tăng lên như trước, đoàn người Dạ Hi bắt đầu lên đường.

Đi khoảng hai ngày đường, cuối cùng đoán người cũng đến bộ lạc tộc Ngõa Nạp, tất nhiên cũng chính là nơi mà Dạ Hi cho là Tỏa Thược quốc.

"Không phải chứ, đây thật sự là Tỏa Thược quốc sao?" Vân Thanh Phong kinh ngạc nói, hắn có xem qua mấy quyển sổ sách kia, hắn chính là xem qua này sổ sách, nhiều bạc như vậy làm sao cũng không giống là loại này nạn dân thu dung quốc cấp đắc khởi a.

Nhìn vẻ bên ngoài, tất cả đều là tường đất không nói, mọi kiến trục xây dựng xung quanh cũng không có một chút mỹ cảm nào. Đây là điều thứ hai, quan trọng nhất là, người ở nơi này, ai ai cũng đen thui giống như là mới lăn qua lăn lại trong đống bụi vậy.

Giờ thì hắn đã biết, vì sao A Tháp Na tự nhận là mỹ nữ, nhìn những người vì dinh dưỡng không đầy đủ nên phát dục không hoàn toàn, bỗng nhiên nhìn thấy một người có dáng vẻ hơi tốt một chút, như vậy còn không phải là mỹ nữ sao? Hơn nữa, so sánh như vậy, chênh lệch cũng rất dễ nhìn ra, cho dù là một con heo mẹ thì ở trong mắt đám người kia cũng có thể sánh ngang với Điêu Thuyền (*).

(*) Điêu Thuyền: (phồn thể: 貂蟬; bính âm: diào chán) là một mỹ nhân xinh đẹp xuất hiện trong tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa do La Quán Trung hư cấu, nàng được xem là một trong Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa.

Sắc đẹp của Điêu Thuyền được ví là Bế nguyệt (閉月). Dù được cho là nhân vật hư cấu từ tiểu thuyết, nhưng hình tượng Điêu Thuyền vẫn được văn hóa dân gian trân trọng và lưu giữ, được đúc kết tái hiện lại trong các câu chuyện liên quan đến Đổng Trácvà Lữ Bố trong văn hóa Trung Hoa.

Với sắc đẹp và tài năng khéo léo của mình, theo tình tiết của tiểu thuyết, Điêu Thuyền đã làm cho bánh xe lịch sử phải đổi hướng khi khiến Đổng Trác bị giết bởi Lữ Bố vì giành giật nàng.

"Xin lỗi, là muội muội của ta lừa các ngươi, nơi này là tộc Ngõa Nạp, quê hương của chúng ta." A Tháp Hạo lên tiếng giải thích, người đã đến cho dù có nói sự thật cho bọn hắn biết chắc cũng không có gì.

"Đúng vậy, thật ngại quá, chỉ là ta muốn mời các người đến quê nhà của ta làm khách, nhưng lại không tìm được lý do thích hợp, nên không thể làm gì khác hơn là lừa các ngươi đến đây. Nếu đã đến đấy rồi thì ở lại mấy ngày, lúc gần đi ta sẽ nói cho các người biết đường đi đến Tỏa Thược quốc đi như thế nào." A Tháp Na giải thích.

Nàng nên cảm thấy may mắn khi nói câu cuối cùng, nếu không, Quân Mặc Hiên chắc chắn sẽ đập chết hai huynh muội này, cũng dám lừa bọn họ, thật đáng chết.

Mặc dù không tình nguyện, thế nhưng vì muốn tìm được Tỏa Thược quốc ở trong sa mạc mịt mờ này, bọn họ quyết định nhẫn. Chẳng phải chỉ ở lại mấy ngày thôi sao, mấy người này có thể nhấc lên sóng gió gì chứ.

Thấy bọn họ không có tức giận, A Tháp Na khôi phục lại vẻ nhiệt tình như trước, dẫn bọn họ đi xung quanh tham quan tộc Ngõa Nạp. Mà những người trong tộc nhìn thấy có khách đến chơi đều đi ra vậy xem.

Vừa đi vào tộc Ngõa Nạp, mấy người bị những người khác ngắm nhìn giống như đang nhìn động vật quý hiếm vậy, thu hút rất nhiều ánh mắt. Bị nhiều người nhìn như vậy mấy người rất khó chịu, nhất là khi biết A Tháp Na lừa gạt bọn họ, cách nói chuyện của mấy người không còn khách khí như trước nữa.

"A Tháp Na tiểu thư, các ngươi ở nơi này đều chưa từng nhìn thấy nam nhân à? Sao mà ai ai cũng giống như sói như hổ vậy!" Vân Thanh Phong âm dương quái khí nói.

A Tháp Na nhìn những người trong tộc ở xung quanh, trên mặt lộ ra vẻ lúng túng, nàng nào biết được những người này sẽ ra xem, ánh mắt kia, ngay cả chính nàng ta nhìn cũng cảm thấy không có ý tức. Trong lúc nhất thời, A Tháp Na thật sự hi vọng những người này không phải là người trong tộc của nàng.

"Oa, ngươi xem nhưng nữ nhân này đi, thật điên cuồng, ở chỗ chúng ta vẫn còn có tiểu hài từ đấy biết không?" Dạ Hi đưa tay bịt kín mắt của Tiểu Tư Mặc lại. Không cho hắn nhìn những hình ảnh không phù hợp với thiếu nhi.

Nhìn theo ánh mắt của Dạ Hi, mọi người không biết nói gì, đám người kia chưa từng nhìn thấy nam nhân bao lâu rồi, giữa ban ngày ban mặt, thế nhưng lại cời y phục ra để quyến rũ nam nhân đàng hoàng.

Khuôn mặt nhỏ nhắn của A Tháp Na đỏ bừng, những người này cũng quá lớn mật rồi, toàn bộ bờ vai đều lộ ra bên ngoài. Bả vai xanh đen lại còn bóng nhẫy. Lần đầu tiên, A Tháp Na nhìn thấy người trong tộc của mình thật xấu, làm cho người ta có cảm giác buồn nôn.

Thật ngại nên không dẫn đám người Dạ Hi đi tham quan tộc Ngõa Nạp nữa, may mà A Tháp Na dẫn bọn họ đến chỗ ở là rời đi luôn.

Nơi ở là một tứ hợp viện, so sánh với biệt thự ở kinh độ thì cái tứ hợp viện này chỉ có thể dùng một từ để hình dung đó là: cũ nát không thể chịu được. Dạ Hi dám cá chỉ cần một cơn bão cát mạnh mẽ đi qua thì căn nhà này chắc chắn sẽ bị quét đi.

"Tiểu Hi nhi, chúng ta thật sự phải ở nơi này sao?" Vân Thanh Phong không còn lời nào để nói nữa.

"Ngươi còn có biện pháp tốt hơn sao?" Dạ Hi hí nửa con mắt hỏi ngược lại. Hắn cho rằng chỉ có một mình hắn không muốn sống ở nơi này thôi sao? Nóng muốn chết không nói, còn không có một nơi ở thoải mái nữa.

Thực ra nơi này đã là nơi ở tốt nhất trong tộc rồi, chỉ là những người này quen nhìn biết thự ở kinh đô rồi, bây giờ nhìn nơi này, tất nhiên sẽ cảm thấy cũ nát không thể chịu nổi.

Vân Thanh Phong sờ mũi một cái không nói chuyện, được rồi, hắn không có những biện pháp khác, thực ra ở nơi này cũng không có gì là không tốt cả. Chí ít được người ta tôn kính, trên đường đi những người ở trong tộc này đều rất hoan nghênh bọn họ.

Dạ Hi không nói gì, những người ở trong tộc này không phải đang hoan nghênh bọn họ, mà chính là muốn lột da rút gân của bọn họ, rồi ăn sống nuốt tươi.

Sau khi mấy người nghỉ ngơi một chút, đã có người đến mời bọn họ đến tham gia vũ hội đêm nay, nghe nói là tộc trưởng muốn hoan nghênh bọn họ nên làm một buổi vũ hội.

Tộc trưởng mời, nên mấy người không thể không đi. Vì vậy, lúc màn đêm buông xuống, đoàn người không nhanh không chậm đi tới nơi diễn ra vũ hội.

Vũ hội rất náo nhiệt, hầu như tất cả mọi người trong tộc đều đến.

"Hoan nghênh những vị khách đường xa mà đến, tất cả mọi người trong tộc, cùng giơ lên ly rượu của các ngươi, chào đón bọn họ." Tộc trưởng kích động ngẩng cao nói.

Mấy người này không phải là vật phàm, A Tháp Na đã nói trước với hắn là coi trọng tên tiểu tử Hi Mặc, hắn cũng không hỏi nữ nhi, nhưng người này đều là những kẻ không quyền không thế, tuy dáng vẻ của tiểu tử mặc y phục màu đen này là một nhân tài. Nhưng, nếu trở thành nhi tử thân sinh, thật ra hắn càng thích tiểu tử mặc y phục màu trắng kia hơn.

Nhưng mà A Tháp Na lại vừa khóc vừa gào, chỉ gả cho nam tử mặc y phục màu đen kia, không còn cách nào khác vì hạnh phúc cả đời của nữ nhi, việc này nàng nhất định phải.

"Người từ xa đến là khách, nào, mời mọi người cùng thưởng thức rượu trái cây của chúng ta, đây chính là đặc sản." Tộc trưởng giống như dâng bảo vật nói.

Không thể không nói, rượu trái cây này cũng thực không tệ, vừa mới vào miệng có vị hơi chua, sau khi nuốt vào, trong miêng lại mang một chút ngọt, mùi của rượu kết hợp với mùi trái cây nhàn nhạt, quả thật là rượu ngon…. Phù... Cuối cùng cũng có một lý do để cho Dạ Hi ở lại.

"Quả nhiên là rượu ngon." Quân Mặc Hiên không keo kiệt nói.

"Ha ha ha.... Thích là tốt rồi, thích là tốt rồi, Hi công tử, mạo muội hỏi một câu, các ngươi đi đến Tỏa Thược quốc làm gì vậy?" Tộc trưởng làm như không có chuyện gì xảy ra hỏi.

Nàng có biết Tỏa Thược quốc, nói dễ nghe một chút là một quốc gia, nói khó nghe một chút thì chỉ là một đám nữ nhân mà thôi, bên trong chẳng có đến một nam tử, tất cả đều là nữ tử, vương của bọn họ là Yêu Nguyệt, khinh thường các bộ lạc xung qunh, không cho phép con dân qua lại với nhưng nhân vật nhỏ bé như bọn họ.

Thế nên, tộc trưởng Ngõa Nạp tộc cũng không có cảm tình gì với Tỏa Thược Quốc. Varna tộc trưởng đối với chìa khoá quốc cũng không có cảm tình gì. Dù sao cũng cách xa, một bên ở phía đông, một bên ở phía tây.

"Có chút chuyện nhỏ, nếu tộc trưởng có thể báo cho biết đi như thế nào, tại hạ nhất định vô cùng cảm kích, " Quân Mặc Hiên khách khí nói, nếu như tộc trưởng có thể nói cho hắn biết, cũng bớt đi không ít phiền phức.

Buổi chiều hôm này, hắn cho hai người Vân Thanh Phong đi hỏi thăm đường đi đến Tỏa Thược quốc, chỉ là không nghĩ tới Vân Thanh Phong hỏi bao nhiêu lần người trong tộc đều nói là không biết, thậm chí ngay cả quốc đô Tỏa Thược quốc cũng chưa từng nghe nói qua.

Quân Mặc Hiên hoài nghi, có phải A Tháp Na này đang lừa bọn họ hay không. Thực ra nàng cũng chẳng biết Tỏa Thược quốc ở chỗ nào?

"Ha ha, Tỏa Thược quốc, ta khuyên người các ngươi đừng đi đến đấy thì tốt hơn, những người ở nơi đấy thật cổ quái." Tộc trưởng tốt bụng nhắc nhở. Hắn cũng không muốn để cho nữ tế tương lai của mình nhảy vào hố lửa.

"Ồ? Phải không, vậy thì tại hạ càng muốn kiến thức một chút, mong rằng tộc trưởng báo cho biết!" Quân Mặc Hiên tiếp tục truy vấn, ba câu nói vẫn không rời con đường đến Tỏa Thược quốc.

Thấy phụ thân nhà mình sắp nói ra đường đi đến Tỏa Thược quốc, A Tháp Na vội lên tiếng nhắc nhở: "Phụ thân."

Bị nhắc nhở như vậy, tộc trưởng nhớ tới chuyện chính mình đã đồng ý, lập tức thay đổi đề tài câu chuyện, nói với đám người Quân Mặc Hiên: "Vũ đạo của tộc Ngõa Nạp không tồi, nữ tử của tộc Ngõa Nạp chúng ta lại rất nhiệt tình không bị gò bó, hôm nay tiểu nữ có chuẩn bị một vũ đạo cho mấy người, để bồi tội với các vị, hi vọng các ngươi có thể nhận lấy lời xin lỗi của tiểu nữ."

Vũ đạo, nhìn một chút cũng không sao, dù sao không nhìn mặt tăng thì cũng phải nhìn mặt phật, phải cho tộc trưởng một chút mặt mũi.

Một lát sau, A Tháp Na đã thay lụa mỏng, mặc dù không mức bại lộ nhưng cũng rất phong tình quyễn rũ, những bước nhảy mạnh mẽ, ngoài da thịt hơi đen ra, thì cũng là một vũ đạo duyên dáng.

Nếu so với vũ đạo ở Trung Nguyên thì vũ đạo của tộc Ngõa Nạp nhiều hơn một phần khí thế. Vũ đạo ở Trung Nguyên lấy ôn nhu, nhẹ nhàng làm chủ, mà vũ đạo của tộc Ngõa Nạp lại lấy nhiệt tình phóng khoáng, mạnh mẽ làm chủ, có thể nói là mỗi người một vẻ.

Được rồi, Vân Thanh Phong thu hồi câu nói kia, tộc Ngõa Nạp này ngoài môi trường ác liệt hơn một chút, vóc người có lỗi với những người trong tộc một chút ra, nhìn tổng thể mà nói thì vẫn là một người có học thức, là bộc lạc có hàm xúc.

Sau khi múa xong, A Tháp Na hài lòng nhìn ánh mắt tán tưởng của mọi người. khuyết điểm duy nhất chính là từ đầu đến cuối Quân Mặc Hiên không thèm liếc mắt nhìn kỹ thuật nhảy của nàng dù chỉ một cái.

Tất cả tâm tư đều đặt ở trên người Hi nhi của hắn, bừng trà rót nước cho nàng, dùng dao cắt thịt dê, phục vụ chu đáo đến mức chỉ thiếu đút thức ăn đến tận trong miệng cho nàng.

Tất cả điều này ở trong mắt A Tháp Na lại chói mắt đến như vậy, mà trong mắt tôc trưởng, hành động của Quân Mặc Hiên là biểu hiện của một nam nhân tốt, có thể đối đãi với thê tử như vậy, nhất định sẽ không để A Tháp Na chịu thiệt.

"Hi công tử cảm thấy nữ nhi của ta như thế nào?" Tộc trưởng tự hào nói. Ở trong mắt mỗi người cha, nữ nhi của mình đều là xinh đẹp nhất.

"Cũng được." Quân Mặc Hiên trả lời qua loa cho có lệ.

"Hi công tử có nguyện ý cưới tiểu nữ hay không, ta cũng không yêu cầu ngươi phải bỏ rơi thê tử, nữ nhi của ta có thể ngồi ngang hàng với Hi phu nhân, chỉ cần ngươi đối xử tốt với nữ nhi của ta." Tộc trưởng đề nghị nói.

Dạ Hi giống như nghe thấy một chuyện rất buồn cười, sự tự tin của lão tộc trưởng này lấy ở đâu ra mà chắc chắn Quân Mặc Hiên sẽ lấy nữ nhi của hắn. Nghe giọng nói của tộc trưởng giống như Quân Mặc Hiên chiếm được món lợi lớn vậy.

"Không cần hỏi, nam nhân của ta không có hứng thú." Dạ Hi trả lời thay Quân Mặc Hiên.

"Làm sao ngươi biết Hi công tử sẽ không lấy ta, chắc chắn là ngươi uy hiếp Hi công tử, nếu không một nhân tài như Hi công tử làm sao có thể chỉ lấy duy nhất một thê tử." A Tháp Na suy đoán nói.

Chắc chắn là như vậy, người nam nhân nào mà không muốn tam thê tứ thiếp, huống chi là người giống như Hi Mặc.

"A Tháp Na tiểu thư, thu hồi tự cho là đúng của ngươi, ta sẽ làm như chuyện này chưa từng xảy ra." Dạ Hi đã có chút không vui. Nàng cũng có tính khí có được không? Nếu không phải là có việc cần nhờ bọn hắn, nàng cũng chẳng phải nhẫn nhịn như vậy đâu?

"Hi phu nhân có ý tứ gì, nữ nhi của ta cũng đâu kém, dư sức sanh đôi với Hi Mặc, chẳng qua cũng chỉ là một tên vô danh tiểu tốt mà thôi, nếu cưới nữ nhi của ta, ngươi chính là phò mã của tộc Ngõa Nạp, tôn vinh như vậy, nhi tử của các ngươi cũng là tiểu vương tử của tộc Ngõa Nạp, các người còn dám ghét bỏ." Tộc trưởng cũng không cao hứng.

Vũ hội vốn đang náo nhiệt cũng dần dần yên tĩnh lại, tất cả những người ở trong tộc đều dừng lại xem kịch hay này.

"Phụt... Ha ha ha..." Vân Thanh Phong cùng Hoa Hồ Điệp đều cười to lên. Ở ban đêm yên tĩnh này có vẻ càng to hơn.

Mọi người thấy hai người cười to không người, vẻ mặt không hiểu tại sao. Ở trong mắt bọn họ, tộc trưởng nói rất có đạo lý, A Tháp Na là tiểu công chúa xinh đẹp nhất trong tộc của bọn họ, có thể cưới được nàng là phúc khí của Quân Mặc Hiên.

"Ngươi.... Các ngươi cười cái gì?" A Tháp Na tức giận nói, đừng xem nàng là người ngu ngốc, hai người kia rõ ràng là đang cười nhạo nàng không biết tự lượng sức mình, cóc ghẻ mà đòi ăn thịt thiên nga.

"Cười ngươi ngu ngốc, không có tri thức. " Dạ Hi không khách khí nói. Xem như nàng đã suy nghĩ cẩn thận, nhận nhịn không phải là tính cách của nàng, nàng muốn nói thẳng ra, mặc dù có chuyện cần nhờ người khác, nàng cũng không thể chịu đựng nổi nỗi uất ức này.

Hơn nữa, cho dù bọn họ không nói, nàng không biết nghiêm hình bức cung sao?

"Thật to gan, nữ nhi của ta thật tình đối đãi các ngươi, các ngươi lại không biết tốt xấu như vậy. " Tộc trưởng rất tức giận, xoay người khiển trách A Tháp Na: "A Tháp Na, con xem một chút tư chất của khách nhân con mời tới là gì đi, chỉ được vẻ bề ngoài."

"Phụ thân, ngươi đừng nóng giận, những thứ người này đều là hạ nhân, tố chất của người làm tương đối thấp, người nhìn Hi Mặc xem, từ đầu đến cuối hắn cũng không có nói dù chỉ một câu, người có tu dưỡng như vậy, hắn chắc chắn sẽ đồng ý cưới nữ nhi." A Tháp Na cố gắng giải thích, cũng không thể để cho phụ thân cảm thấy Hi Mặc không được, nàng còn muốn gả cho hắn mà.

Lời này vừa nói ra, hai người Vân Thanh Phong lại bật cười lần nữa, cho dù vừa rồi A Tháp Na có nói bọn họ không có tố chất thì bọn họ cũng sẽ tha thứ cho nàng. Bởi vì, hai phụ tử nhà nàng đã trở thành trò cười của bọn họ. Thực sự rất buồn cười, Quâm Mặc Hiên có tu dưỡng sao? Hắn còn nguyện ý cưới A Tháp Na, chuyện buồn cười này thực sự còn buồn cười hơn mức bình thường.

"Ở trong mắt bổn tọa, ngoài Hi nhi ra, những người khác ngay cả rác rưởi cũng không bằng." Quân Mặc Hiên ác độc nói, câu nói đầu tiên đã làm cho tộc trưởng tức giận đến đỏ bừng cả khuôn mặt.

Rất rõ ràng, những người khác này là chỉ A Tháp Na, nói cách khác, A Tháp Na ngay cả rác rưởi cũng không bằng, làm sao Quân Mặc Hiên lại cưới một món đồ như vậychứ.

"Ngươi.... A Tháp Na đây chính là tố chất mà con nói sao?" Tộc trưởng tức giận nói. Người như vậy, chắc chắn hắn sẽ không đồng ý gả nữ nhi của mình cho hắn .

"Phụ thân, con mặc kệ, con chỉ muốn gả cho Hi Mặc, hắn là nam nhân đẹp trai nhất mà con thấy, con nhất định phải gả cho hắn." A Tháp Na quật cường nói.

"Được, được, được, gả cho hắn, phụ thân nhất định giúp con." Tộc trưởng dỗ dành nữ nhi của mình, hắn rất thích A Tháp Na, nên bình thường tất cả mọi yêu cầu hắn đều đáp ứng nàng.

Hai người, ngươi một lời ta một lời, vốn không để chính chủ Quân Mặc Hiên vào mắt, tự mình thương lượng.

Khóe miệng Dạ Hi hung hăng co giật, thật là ngu ngốc hàng năm đều có, năm nay đặc biệt nhiều.

"Hi Mặc, rốt cuộc phải làm sao ngươi mới bằng lòng cưới nữ nhi của a, chỉ cần ngươi đưa ra điều kiện hợp lý, bản vưỡng đều có thể đáp ứng ngươi." Tộc trưởng đưa ra điều kiện đầy dụ hoặc.

Hắn cũng không tin, ở trước mặt quyền lợi, sẽ có người thờ ơ.

Quân Mặc Hiên lộ ra nụ cười khinh miệt, lạnh lùng nói: "Nữ nhi của ngươi có gì sánh được với thế tử của ta? Vóc người, tướng mạo, hay là tính cách? Hay là quyền thế và tiền tài...."

"Nữ nhi của ta mặc dù không có mỹ lệ như Hi phu nhân, nhưng cũng không kém, còn về tiền tài và quyền thế, tộc Ngõa Nạp của ta ở trong mảnh sa mạc này cũng được xem là địa phương giàu có, có điểm nào không sánh bằng lệnh phu nhân chứ."Tộc trưởng tự tin nói.

" Ha ha.... Một nơi thâm sơn cùng cốc nói là giàu có mà cũng không biết ngại, không phải ta cố ý hạ thấp ngươi, những điều kiện của nữ nhi nhà người, cũng không xứng đi sách giày cho những người ở như chúng ta." Vân Thanh Phong chen miệng nói.

"Cũng đúng, dung mạo của phu nhân nhà ta đẹp hơn so với nữ nhi của ngươi, vóc người cũng tốt hơn nữ nhi nhà người, lại có tiền có thế hơn nữ nhi của ngươi, vậy vì sao ta lại không lấy một khối vàng mà lại đi chọn một viên đá thối ở trong hầm cầu chứ?" Quân Mặc Hiên không khách khí nói.

Hắn là không nói lời nào thì thôi, vừa nói, tuyệt đối không để cho người ta một chút mặt mũi.

"Ngươi.... Các ngươi... Phụ thân, con thực sự kém như vậy sao?" A Tháp Na uất ức khóc lóc kể lể.

"Ai nói, là bọn hắn không biết thưởng thức, con yên tâm, phụ thân chắc chắn sẽ để con gả cho hắn." Tộc trưởng kiên định nói, vì hạnh phúc của nữ nhi, hắn quyết định lấy ra bảo vật trấn tộc.

Dạ Hi im lặng nhìn hai phụ tử nhà này, nàng đều có chút bội phục A Tháp Na, bị coi thường như thế, mà vẫn còn muốn gả cho quân Mặc Hiên, nếu đổi thành nàng, thì đã sớm xấu hổ mà đi tìm một cái lỗ để chui vào rồi.

"Hi công tử, nếu như ngươi cưới nữ nhi của ta, Bản vương sẽ tặng bảo vật trấn tộc cho ngươi, làm đồ cưới cho nữ nhi của ta, như thế nào?" Tộc trưởng dụ dỗ nói.

"Bảo vật trấn tộc? Không có hứng thú,"Quân Mặc Hiên không hứng thú lắm nói.

"Thật sao? Nếu như nó là bản đồ khó báu thì sao? Mặc dù chỉ là mảnh nhỏ, nhưng giá trị của nó vẫn đủ để cho ngươi cưới nữ nhi của ta chứ?" Tộc trưởng tự tin nói, hắn dám khẳng định chỉ cần tung mảnh bản đồ kho báu này để mê hoặc, Hi Mặc chắn chắn sẽ đồng ý cưới A Tháp Na.

Mảnh bản đồ khó báu, trong lòng Quân Mặc Hiên thoáng hiện chút nghi hoặc, ở nơi thâm sơn cùng cốc này cũng có mảnh bản đồ kho báu sao, đùa à. Nhưng thà tin là có, còn hơn là không tin.

Trong chốc lát, Quân Mặc Hiên không nói gì, mà sự im lặng của Quân Mặc Hiên ở trong mắt Dạ Hi lại biến thành do dự, do dự có nên vì bản đồ kho báu mà cưới A Tháp Na hay không.

Mọi người nghe được tộc trưởng của bọn họ muốn đưa cho người khác bảo vật trấn tộc, vẻ mặt từng người hiện lên sự khiếp sợ, nếu đưa cho người trong tộc bọn họ sẽ không phản đối, thế nhưng lại đưa cho một người ngoài, bọn họ tuyệt đối sẽ không đồng ý.

"Tộc trưởng, bản đồ kho báu là bảo vật của tộc húng ta, sao có thể đưa cho một người ngoài được?" Một người có chút thân phận và địa vị ở trong đám người đứng ra mở miệng nói.

"Hi Mặc cưới nữ nhi của ta, chính là nữ tế của tộc Ngõa Nạp chúng ta Varna, sao có thể tính là là người ngoài." Tộc trưởng lại xem nhẹ đám người Quân Mặc Hiên lần nữa, tự ý sắp xếp theo ý mình.

"Xin tộc trưởng nghĩ lại." Lại có một người thành khẩn nói.

"Tộc trưởng, ta thấy sau khi nội bộ các người thống nhất ý kiến rồi hãy tìm đến chúng ta để thương lượng, chúng ta đi về trước đây." Dạ Hi lên tiếng cắt ngang cuộc trò chuyện của hai người.

Nói xong, không đợi mọi người phản ứng, đã rời đi cùng Quân Mặc Hiên. Còn đám người Vân Thanh Phong thì vẫn ở lại chỗ này, dù sao mảnh bản đồ kho báu là một một vật rất quan trọng

Dạ Hi lôi kéo Quân Mặc Hiên rời đi, đi đến dưới một cây đại thụ.

“Hi nhi, sao thế?” Quân Mặc Hiên tiến lên ôm lấy Dạ Hi, nhẹ giọng hỏi.

“Ngươi sẽ vì mảnh bản đồ khó báu mà cưới A Tháp Na chứ?” Dạ Hi không xác định hỏi, thực sự phản ứng vừa rồi của Quân Mặc Hiên làm cho người khác rất ngạc nhiên, hắn thế nhưng lại không nói lời từ chối.

“Sẽ không, vì sao Hi nhi lại nghĩ như vậy?” Quân Mặc Hiên cọ cọ khuôn mặt lên người Dạ Hi

“Thực sự?” Dạ Hi nghi ngờ nhìn Quân Mặc Hiên. Đây chính là mảnh bản đồ kho báu đấy, liên quan đến mẫu thân của Quân Mặc Hiên, hơn nữa, hắn cũng có thể giả vờ đồng ý cưới A Tháp Na, chỉ cần sau khi bản đồ kho báu đến tay rồi đổi ý cũng được.

“Dám nghi ngờ vi Phu, nên phạt.” Quân Mặc Hiên mập mờ nói, cúi người xuống, bá đạo ngậm lấy cánh môi hồng của Dạ Hi, bắt đầu trừng phạt Dạ Hi.

“Ưm...” Dạ Hi than nhẹ một tiếng, đẩy Quân Mặc Hiên ra nói: “Người ta thế nhưng là công chúa của tộc Ngõa Nạp đấy?”

“Dạy mãi không sửa, phải phạt thật nặng.” Lúc này, Quân Mặc Hiên cũng không để cho Dạ Hi đẩy hắn ra nữa, ngược lại, còn sử dụng tất cả vốn liếng để dụ dỗ Dạ Hi, làm cho nàng đắm chìm vào trong biển nhiệt tình của chính mình.

Quả nhiên, cảm nhận được hơi thở nồng nặc của Quân Mặc Hiên, tất cả tâm tư của Dạ Hi đều bị hỗn loạn, đâu còn nhớ mình vừa mới nói cái gì.

Quân Mặc Hiên đè Dạ Hi lên thân cây to, để cho nàng dựa lưng vào gốc cây lớn, không đến mức bị trượt xuống. Bàn tay bắt đầu di chuyển hỗn loạn trên người Dạ Hi.

“Này, Quân.... Quân Mặc Hiên.... Chàng định làm cái gì thế?” Hai tay của Dạ Hi đặt trước ngực của hắn, muốn đẩy hắn ra. Thế nhưng, một chút sức lực nhỏ bé ấy của Dạ Hi chỉ đủ đến gãi ngứa cho hắn, không những không thể đẩy được hắn ra, ngược lại còn kích thích thêm khát vọng mãnh liệt.

“Hít....” Quân Mặc Hiên hít sâu một hơi, hắn có chút chịu đựng không nổi. Chật vật ngẩng đầu, để cho mình cách xa Hi nhi một chút, nói: “ Hi nhi, vi phu muốn làm gì nàng còn không biết sao?”

“Hừ, suy nghĩ bẩn thỉu.” Dạ Hi khinh bỉ nói, gần đây dường như hắn vận động hơi bị nhiều lần rồi.

“Đâu có bẩn thỉu, nàng nhìn xem, ta đây nghe lời như vậy, ngoan như vậy, đứng trước cám dỗ mà lập trường vẫn kiên định, Hi nhi, chúng ta....”Quân Mặc Hiên nhéo thịt của Dạ Hi, vẻ mặt mập mờ mời gọi.

“Biến.” Dạ Hi nổi giận nói, nàng mới không cần làm một hồi kích tình trong sa mạc đâu? Lập tức cố ý nói sang vấn đề khác: “Mặc, chàng định làm gì với mảnh bản đồ kho báu đây?”

“Trộm!” Quân Mặc Hiên trả lời.

“Trộm á? Chàng biết nó ở nơi nào sao?” Dạ Hi hỏi ngược lại?

Quân Mặc Hiên dừng lại, thực ra muốn biết nó ở chỗ nào rất dễ dàng, chỉ cần hỏi A Tháp Na là dược, nhưng hắn sẽ không làm như vậy, cho dù là chỉ giả vờ lấy lòng hắn cũng không đồng ý.

“Hay là chàng đi dùng mỹ nam kế đi.” Dạ Hi tốt bụng đề nghị.

Vẻ mặt của Quân Mặc Hiên lạnh lẽo, hung hãn nói: “Ngày hôm này ta vốn định bỏ qua cho nàng, nhưng mà nàng không nên quyến rũ vi phu, vi phu không thể làm gì khác hơn hơn thỏa mãn yêu cầu của Hi nhi.”

“Quân Mặc Hiên, chàng nói vớ nói vẩn cái gì thế?” Dạ Hi hơi giận, quyến rũ? Nàng có sao? Người nọ đang cố ý bẻ cong sự thực, mượn cớ để ăn tươi nàng.

“Chẳng phải nàng đang cố ý chọc tức ta sao? Biết rất rõ ta chỉ có cảm giác với nàng, vậy mà lại cố ý đẩy ta cho người khác, không phải muốn làm cho ta tức giận sao? Hiện tại, ta đã tức giận như mong muốn của nàng, thế nên, chẳng phải nàng nên đón nhận lửa giận của ta sao? Cho nên, Hi nhi, đến đây đi, đón nhận lửa giận của vi phu....”

Hai chữ cuối cùng Quân Mặc Hiên cố ý nhấn thật mạnh. Dạ Hi dám cá, không phải hắn đang nói lửa giận, mà chính là lửa dục.

“Chàng... Già mồm át lẽ phải.” Dạ Hi không nói gì, nam nhân này có cần phải vô liêm sỉ như vậy hay không.

“Ta già mồm át lẽ phải đấy thì sao!” Quân Mặc Hiên hào phóng thừa nhận, đông thời môi lưỡi cũng bắt đầu quấy rối Dạ Hi.

Dạ Hi xấu hổ, hắn thật đúng là không khách khí.

Một hồi kích tình được bắt đầu trong màn đêm yên tĩnh này, mà ở xa xa, A Tháp Na trơ mắt nhìn Dạ Hi kéo Quân Mặc Hiên rời đi, trong lòng tức giận.

“Quân Mặc Hiên, ta nhất định phải có được ngươi.” A Tháp Na âm thầm thề ở trong lòng.

Sau khi A Tháp Na hạ quyết tâm, cả ngày nghĩ trăm phương ngàn kế để quyến rũ Quân Mặc Hiên, thế nhưng, mỗi lần như vậy đều vấp phải trở ngại. Không phải Quân Mặc Hiên và Dạ Hi trình diễn tình yêu đẹp đẽ của hai người, thì chí là Quân Mặc Hiên dùng lời nói lạnh lùng để đáp lại.

Ngày hôm đó, sau khi A Tháp Na bị nhục nhã ở chỗ của Quân Mặc Hiên, nổi giận đùng đùng đi ra ngoài, một thân một mình đứng trong sa mặc, lẩm bẩm: “Rốt cuộc ta không tốt chỗ nào, vì sao hắn lại không thích ta, vì sao....”

A Tháp Na hét to hơn, phát tiết hết cơn giận của chính mình, sau khi trút hết xong, ngồi chồm hỗm dưới đất, uất ức khóc lớn, đã dùng hết tất cả các biện pháp, mà Hi Mặc vẫn không thích nàng, cuối cùng phải làm gì bây giời.

Bỗng nhiên, trong mắt A Tháp Na lóe lên một tia ngoan độc, nếu như Dạ Hi không tồn tại, có phải Hi Mặc sẽ cưới nàng hay không? Đúng, nhất định là như vậy, chắc chắn là Dạ Hi quyến rũ Hi Mặc.

“Giết người, tuyệt đối là phương pháp ngu xuẩn nhất, nếu ngươi giết nữ nhân kia, nam nhân đó sẽ càng chán ghét ngươi hơn mà thôi, chắc chắn sẽ không cưới ngươi...” Một giọng nói trong trẻo lạnh lùng vang lên trong sa mạc yên tĩnh.

“Là ai? Đi ra đây.” A Tháp Na giả vờ bình tĩnh hô.

“Ngươi không cần biết ta là ai, ngươi chỉ cần biết rằng ta đến để giúp đỡ người là được, cầm cái này, cho Quân.... Cho nam nhân kia ăn vào, chờ đến khi hắn tình lại, hắn sẽ yêu nữ nhân đầu tiên mà hắn nhìn thấy.” Nữ nhân mặc y phục màu đen ném cho A Tháp Na một bình sứ màu trắng.

“Vì sao ngươi lại giúp ta?” A Tháp Na cũng không phải là kẻ ngu ngốc, loại chuyện như đồ ăn từ trên trời rơi xuống này, nàng sẽ không tin tưởng.

“Sau khi chuyện này thành công, ta muốn ngươi làm cho ta một chuyện.” Nữ tử mặc y phục màu đen lạnh lùng nói ra, Dạ Hi, ngươi chờ bị nam nhân mà ngươi yêu mến giết chết đi.

“Chuyện gì?” A Tháp Na hỏi, nhỡ may bắt nàng phải giết phụ thân và ca ca thì phải làm sao bây giờ?

Nư tử mặc y phục màu đen cười nhạt: “Yên tâm, cũng không phải là chuyện thương thiên hại lý gì đâu, hơn nữa cũng mang lại chỗ tốt cho ngươi, để cho nam nhân của ngươi giết thê tử thực sự của hắn, chuyện này chẳng phải rất có ích cho ngươi sao?”

Giết Hi phu nhân, cũng đúng, chỉ khi nào nữ nhân này biến mất, thì Hi Mặc mới có thể hoàn toàn thuộc về nàng, thế nhưng, phải làm thế nào mới có thể cho Hi Mặc ăn thứ này đây?

Trong chốc lát, A Tháp Na cũng không có biện pháp nào tốt cả, lập tức lên tiếng nói ra: “Ta phải làm thế nào mới có thể để cho hắn ăn thứ này.”

“Cái này không phải là chuyện của ta, thuốc đã đưa cho ngươi, phải làm sao thì phải xem khả năng của ngươi: “Nói xong, nữ tử mặc y phục màu đen phi thân rời đi, đến vô ảnh, đi vô tung (*).

(*) Đến vô ảnh, đi vô tung: chỉ những người có khinh công cao cường, có thể thoắt ẩn thoắt hiện không thấy bóng dáng.

Chỉ là không biết rốt cuộc người này có thâm cừu đại hận gì với Dạ Hi, không ngờ lại tính kế bọn họ.

Trên đường trở về, A Tháp Na vẫn luôn suy tư về vấn đề này, cuối cùng phải làm như thế nào mới có thể để cho Quân Mặc Hiên không hề nghi ngờ mà ăn viên thuốc này đây?

Ngay lúc A Tháp Na không biết phải làm sao thì cơ hội đã đến. Cách đó không xa, mấy nữ nhân nhiều chuyện đang bàn tán về chuyện mới xảy ra ở trong tứ hợp viên.

“Các ngươi nói, có người ở trong tứ hợp viên sinh bệnh?” A Tháp Na kéo một đại thẩm hỏi.

“Đúng vậy, nghe nói là cái người được gọi là Hi Mặc, cũng không biết chuyện gì xảy ra, bỗng nhiên bị bệnh, mong là không phải loại bệnh truyền nhiễm!” Càng truyền càng nghiêm trọng hơn, thực ra đơn giản chỉ là bị cảm phong hàn mà thôi, thế mà lại bị mọi người truyền thành bị bệnh nặng.

Thật vậy chăng? Hi Mặc bị cảm phong hàn, xem ra trời cao cũng giúp nàng, Hi Mặc có bệnh, nhất định sẽ đi tìm Tang Ân đại phu bốc thuốc, nàng chỉ cần tìm Tang Ân hỗ trợ là được rồi. Vì vậy, A Tháp Na cao hứng đi tìm Tang Ân.

Bên này, thực ra Quân Mặc Hiên chẳng bị bệnh gì cả, người có chuyện là Hoa Hồ Điệp.

“Lão Hoa, ngươi cũng là đại phu mà, làm sao lại để cho mình bệnh chứ?” Vân Thanh Phong nói mát.

“Vân Thanh Phong, ngươi bớt ngồi đó nói mát đi.” Hoa Hồ Điệp suy yếu nói. Vì sao hắn bị bệnh, hắn còn không biết sao? Bị Mông Ngữ dằn vặt như vậy, hắn không muốn bị bệnh đều khó.

“Vân thúc thúc, bỏ đá xuống giếng là không có đạo đức, Hoa thúc thúc chỉ là không cẩn thận chọc tới Ngữ tỷ tỷ, sau đó Ngữ tỷ tỷ lại không cẩn thận đẩy thúc ấy vào trong hồ nước, sau đó lại không cẩn thận thả Tiểu xích luyện xuống nước uy hiếp thúc ấy không cho phép đứng dậy, nguyện một buổi tối, Mông Ngữ tỷ tỷ cũng thật là, ta đã nói Hoa thúc thúc sẽ không đứng lên đâu, vậy mà tỷ ấy vẫn kiến trì đứng ở đấy trông trường, buổi tối khuya thế này, rất lạnh....”

Quân Tư Mặc bùm bùm nói một hồi. Tất cả đều là Mông Cổ vô tội đến mức nào, Hoa Hồ Điệp lại đáng đời đến nhường nào.

“Tiểu Tư Mặc, theo như lời ngươi nói như vậy, có phải Hoa thúc thúc của ngươi nên cảm ơn Mông cô nưỡng đã chịu đựng rét lạnh với hắn có phải hay không?” Vân Thanh Phong trêu ghẹo nói.

“Vân thúc thúc, thúc thật thông minh.” Tiểu Tư Mặc cấp cho Vân Thanh Phong một ánh mắt đáng yêu.

“Nào có, nào có, vẫn là Tiểu Tư Mặc thông minh hơn, chỉ cần nói mấy câu đã có thể đưa câu chuyện trở nên nóng bỏng như vậy.” Vân Thanh Phong chỉ chỉ Hoa Hồ Điệp đang nằm trên giường, tiếp tục nói: “Quả thực là được mẫu thân của ngươi chân truyền.”

Mà Hoa Hồ Điệp đang nằm trên giường đã tức giận đến nói không ra lời. Nếu nói là hai người là đồ vô sỉ, thì Vân Thanh Phong chính là kẻ chuyên bỏ đá xuống giếng, còn Quân Tư Mặc chính là kẻ chuyên đi xát muối lên vết thương của người khác, quả thực là một người ác độc hơn một người.

“Hoa thúc thúc, Ngữ tỷ tỷ đối với xử với thúc tốt như vậy, sau này thúc phải đối xử tốt với tỷ ấy một chút, đừng mãi tranh cãi với tỷ ấy nữa.” Quân Tư Mặc chân thành nói.

Hoa Hồ Điệp không nói gì, còn muốn hắn đi xin lỗi, có lầm hay không, hắn bệnh là do chính nàng ban tặng đấy, hắn không đi tìm nàng gây phiền phúc đã là tốt lắm rồi.

Aiz, sớm biết rằng sẽ có kết quả này, trước đây hắn nên ở lại Thiên Linh, để cho Quỷ Diện đến địa phương khỉ ho cò gáy này. Chí ít ở Thiên Linh còn có muội tử thơm ngát hầu hạ, ở tại chỗ này, bị Mông Ngữ chỉnh không nói, ngay cả một người phục vụ cũng không có.

Xem đi, hiện tại ngay cả người nấu thuốc, đưa thuốc cũng không có. Cuộc đời của hắn tại sao lại bi kịch như thế này chứ? Cũng không biết chuyện gì đã xảy ra, ngày hôm nay trong viện không có một bóng người.

Nhìn Hoa Hồ Điệp thật sự rất thương cảm, Vân Thanh Phong tốt bụng không có hứng thú chọc hắn: “Được rồi, được rồi, Bản Thiếu Gia rộng lượng, đành hi sinh một chút đi bưng thuốc giúp ngươi vậy. Phỏng chừng lúc này tiểu Hi nhi đã nấu xong rồi.”

Bọn họ là một đám đại nam nhân, ở nơi này, mấy chuyện nấu thuốc làm cơm kiểu này tất nhiên là giao cho Dạ Hi. Đừng nói, thật sự hắn đang rất chờ mong bữa tối đây?

Nói xong, Vân Thanh Phong đi ra ngoài.

Hoa Hồ Điệp cuối cùng cũng tìm được một chút thoải mái, cách làm người của Vân Thanh Phong tuy có tiện một chút, nhưng ở phút giây quan trọng còn biết bưng thuốc cho hắn.

“Hoa thúc thúc, thu mua thúc thật dễ, chỉ cần một chén thuốc là thúc đã bỏ qua rồi, mẫu thân còn nấu thuốc cho thúc nữa kìa? Có phải thúc cũng nên bày tỏ một chút hay không?” Vẻ mặt Quân Tư Mặc cười đến gian trá.

Hơn nữa, Hoa thúc thúc của mình cũng là đại phu, chắc chắn sẽ có rất nhiều loại thuốc để chỉnh người, hắn muốn một ít để chỉnh cái người tên Na gì gì đó.

“Ngươi muốn làm gì? Hoa thúc thúc của ngươi chỉ là một kẻ làm cho phụ thân và mẫu thân của ngươi thôi, không có tiền đâu.” Vẻ mặt Hoa Hồ Điệp phòng bị nhìn Quân Tư Mặc.

Hắn đã bị hai phu thê Quân Mặc Hiên nô dịch rồi, hắn không muốn bị nhi tử của bọn họ nô dịch nữa đâu, như vậy hắn sẽ rất đau lòng, rất khó chịu.

“Ha hả, Hoa thúc thúc, thúc có thuốc xổ hay không, thuộc độc, xuân dược....” Quân Tư Mặc nói ra một chuỗi dài toàn tên thuốc.

Hoa Hồ Điệp không nói gì, tiểu thí hài này cần mấy thứ này để làm cái gì, đừng nói hắn không có, cho dù là có hắn cũng không thể cho được.

“Tiểu Tư Mặc, chúng ta đang đi xa nhà, thúc thúc không mang theo mấy thứ này, ngươi xem, thúc thúc bị bệnh cũng phải tìm đại phu để bốc thuốc này?” Hoa Hồ Điệp nói qua loa cho có lệ.

“Thật vậy sao?” Tiểu Tư Mặc không tin.

“Thiên chân vạn xác (*), không tin ngươi đi hỏi mẫu thân của ngươi thử, thuận tiện thúc giục bọn họ vì sao thuốc vẫn chưa xong giúp thúc luôn.” Hoa Hồ Điệp dụ dỗ.

Quân Tư Mặc nửa tin nửa ngờ rời đi, đi tìm mẫu thân nhà mình hỏi cho rõ.

Bên này, Vân Thanh Phong vừa đi đến nhà bếp, cũng không có ngửi được vị thuốc đông y. Lập tức lên tiếng hỏi: “Tiểu Hi nhi, thuốc của Hoa Hồ Điệp đâu?”

“Trên bàn.” Dạ Hi ngay cả đầu cũng không có ngẩng lên, chắm chú làm cơm.

Vân Thanh Phong hết nhìn bên trái rồi lại nhìn bên phải, vẫn không nhìn thấy thuốc đâu cả: “Không có ở trên bàn mà.” Hắn tìm một vòng cũng không nhìn thấy chén thuốc đâu, mà trên bàn ngoài một cái bình nhỏ màu trắng ra thì chẳng có thứ gì cả.

“Ở trong cái bình màu trẳng ở trên bày đây, thật là ngốc, máu rời đi, đừng làm quấy rầy ta đang làm cơm.” Giọng điệu của Dạ Hi có chút khó chịu. Làm cơm, nàng lớn như vậy cũng chưa từng làm cơm.

Hơn nữa còn là loại bếp lò nguyên thủy này, ngay cả khí gas ở hiện đại nàng cũng không biết dùng, chứ đừng nói là đốt củi. Đám người kia thật là biết tìm chuyện khó cho nàng.

Vân Thanh Phong sờ mũi một cái, cầm cái bình màu tráng lên yên lặng rời đi, thì ra cái bình màu trắng này chính là thuốc cảm mạo, vậy mà hắn còn tưởng rằng là thảo dược nữa chứ? Lúc đi ra đến ngoài cửa, vừa vặn gặp phải Mông Ngữ đến đây ăn vụng.

Vẻ mặt Mông Ngữ nghi hoặc nhìn Vân Thanh Phong, hắn cầm một chai cổ độc đi chỗ nào? Mặc dù chỉ liếc qua một chút, nhưng với năng lực nhạy cảm của Mông Cổ vẫn phát hiện ra đó là cổ độc, hơn nữa còn là cổ tinh.

“Mông Ngữ, muội đang nhìn cái gì thế, mau tới đây giúp tỷ tỷ nhóm lửa nào!” Dạ Hi thúc giục.

“Muội chỉ là đang xem Vân Thanh Phong cầm thứ gì đó mà thôi.” Mông Ngữ nhíu nhíu mày, vẫn không thể nghĩ ra tại sao Vân Thanh Phong lại có thể có cố độc.

“Còn có thể là cái gì được, chẳng phải là thuốc cảm mạo của Hoa Hồ Điệp hay sao?” Dạ Hi không vui nói, là ai nói là nữ nhân thì phải biết nấu cơm, chỉ một lần này thôi, ngày mai, nàng tuyệt đối sẽ không làm cơm.

Cũng không biết vì sao, đột nhiên, tất cả hạ nhân ở trong tứ hợp viện đều đi đâu hết, ngay cả làm cơm cũng không tìm thấy người. Thực ra, Dạ Hi cũng không biết bên ngoài đã truyền tin linh tinh: Quân Mặc Hiên bị bệnh truyền nhiễm, còn ai dám đến tứ hợp viện nữa.

Cũng chính bởi vì lời đồn này, Quân Mặc Hiên mới may mắn tránh thoát được một kiếp.

“Thuốc cảm mạo, làm sao có thể, đây rõ ràng là cổ tình mà.” Mông Ngữ giải thích.

Dạ Hi kinh hãi trong lòng: Cổ tình? Làm sao có thể, không xong rồi, Hoa Hồ Điệp gặp nguy hiểm! “Mau chóng đi tìm Hoa Hồ Điệp.” Dạ Hi bỏ đồ trên tay xuống, lối kéo Mông Ngữ vội vội vàng vàng rời đi.

“Cho tỷ nói một chút, cổ tình có nguy hại gì?” Vừa đi, Dạ Hi vừa hỏi.

“Thực ra cũng không có gì, chỉ là sau khi ăn vào người đó sẽ lâm vào trạng thái hôn mê một thời gian ngắn, khoảng chừng là ba ngày, sau khi hắn tỉnh lại thì hắn sẽ yêu người đầu tiên xuất hiện ở trước mặt của hắn, mặc kệ là nam hay nữ.” Mông Ngữ lên tiếng giải thích rõ.

Mẹ nó, đồ vật biến thái gì vậy: “Có thuốc giải không?” Dạ Hi hỏi tiếp?

“Không có.” Mông Ngữ thành thật trả lời.

Khi hai người chạy tới căn phòng của Hoa Hồ Điệp, nhìn cái bình màu trắng trống rỗng, trong lòng Dạ Hi đã biết xảy ra việc lớn rồi, vì vậy cố ý gọi Vân Thanh Phong ra hỏi, còn Mông Ngữ ở lại chiếu cố Hoa Hồ Điệp.

Vân Thanh Phong đàng hoàng đi theo Dạ Hi ra ngoài: “Tiểu Hi nhi, làm sao vậy?”

“Ngươi đưa thuốc cho Hoa Hồ Điệp ăn rồi à?” Dạ Hi lên tiếng hỏi, ngàn vạn lần không phải, Quân Mặc Hiên đáng chết này, để cho hắn đi lấy thuốc, hắn lại cầm một chai cổ độc về làm gì.

“Ăn rồi, ăn nguyên cả một bình, làm sao vậy, thuốc có gì à?” Vân Thanh Phong nghi hoặc lên tiếng.

“Ăn hết cả một bình.” Dạ Hi rất kinh ngạc. Ông trời ơi, ăn hết cả một bình, thật khó có thể tưởng tượng được hình ảnh Hoa Hồ Điệp thích Vân Thanh Phong sau khi tỉnh lại.

“Ta khuyên ngươi ba ngày nay không nên nhìn Hoa Hồ Điệp, nếu không người sẽ hối hận suốt đời.” Dạ Hi tốt bụng đề nghị, Nói xong, định rời đi, ván đã đóng thuyền, Dạ Hi cũng không tiện nói thêm gì nữa.

Chuyện quan trọng nhất lúc này là tìm ra ai là người hạ cổ độc.

Vân Thanh Phong nhìn bóng lưng rời đi của Dạ Hi, vẻ mặt không hiểu tại sao. Nếu Dạ Hi để cho hắn không nhìn Hoa Hồ Điệp thì hắn sẽ không nhìn là được.

Đột nhiên, Dạ Hi dường như nghĩ đến điều gì, xoay người trở về nói với Vân Thanh Phong: “Đừng để cho Tiểu Tư Mặc đi qua đấy, tốt nhất là tìm một lý do để cho Mông Ngữ chăm sóc hắn.”

Vân Thanh Phong nghe vậy giống như là đang lạc vào trong sương mù, lên tiếng hỏi: “Cuối cùng Hoa Hồ Điệp bị làm sao vậy?”

“Cũng không có gì, chỉ là bị trúng cổ tình, không muốn bị hắn thích ngươi, tốt nhất đừng đi tìm hắn.” Dạ Hi tốt bụng nhắc nhở.

Vẻ mặt Vân Thanh Phong trắng bệch, lúc muốn nói thêm điều gì nữa thì cửa phòng lại bị đẩy ra.

“Không hay rồi, không hay rồi, Hoa Hồ Điệp ngất xỉu. “ Mông Ngữ bỗng nhiên hoảng loạn kêu lên.

“Cái gì, ngất đi?”Vân Thanh Phong lo lắng nói, dù sao cũng là huynh đệ của mình gặp chuyện không may, tất nhiên phải quan tâm một chút. Nhưng mà, nghĩ đến cổ tình, bước chân vừa mới bước ra của Vân Thanh Phong bỗng nhiên dừng lại.

Lôi kéo Mông Ngữ, vẻ mặt ân cần nói ra: “ha hả, Mông Ngữ, ngươi chiếu cố hắn đi, Hoa Hồ Điệp bị cảm phong hàn, nên ngất đi là một chuyện rất bình thường, phải biết rằng, hắn vì ngươi nên mới có thể bị dính phải phong hàn, ngươi phải có trách nhiệm chăm sóc cho hắn.”

“Ta không làm.” Mông Ngữ không vui, dựa vào cái gì mà nàng phải chiếu cố cái đồ quỷ sứ đáng ghét này chứ.

“Như vậy đi, ta đi bắt một trăm con rắn cho ngươi, người đi chăm sốc Hoa Hồ Điệp, nhớ kỹ, phải một tấc cũng không được rời đi đấy.” Vân Thanh Phong tung ra điều kiện mê người.

“Tốt, thành giao.” Nói xong, Mông Ngữ xoay người đi vào trong nhà.

Nhìn cửa phòng đóng chặc, Vân Thanh Phong yên lặng cầu nguyện cho Hoa Hồ Điệp ở trong lòng, dường như hắn có thể tưởng tượng ra cuộc sống trong tương lai của Hoa Hồ Điệp thê thảm đến mức nào.

Mà một bên, A Tháp Na vẫn không biết cổ độc mà mình chuẩn bị cho Quân Mặc Hiên đã bị cho vào bụng của người khác. Chuyện này cực kỳ khéo ở chỗ lúc nàng đi tới tứ hợp viện tìm Quân Mặc Hiên.

Bên cạnh hắn cũng có đặt một cái chai màu trắng, tất nhiên, A Tháp Na sẽ cho rằng cổ độc đã bị Quân Mặc Hiên ăn rồi. Kế tiếp chính là tìm cách lừa gạt hắn rời đi trước khi hắn ngất xỉu.
 

Quỳnh Anh

Tác Giả
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
6,734
Reaction score
61
Points
48
Chương 77: Tỏa Thược quốc đi như thế nào?
Editor: Minh

Kỳ quái, không phải nói Hi công tử sinh bệnh sao? Nhìn vẻ mặt của hắn cũng không giống lắm! A Tháp Na nghi ngờ trong lòng, mà thôi, mặc kệ, thuốc hắn cũng ăn rồi, còn quan tâm nhiều như vậy làm gì.

"Hi công tử, buồi chiều tà ở sa mạc của chúng ta cũng không tệ, ta dẫn ngươi đi xem nhé. " A Tháp Na nhiệt tình mời.

"Không có hứng thú." Quân Mặc Hiên lạnh lùng nói.

"Hi công tử, đi thôi, ta không lừa ngươi, buổi chiều ta ở đại mạc thực sự rất đẹp." A Tháp Na tiếp tục thuyết phục.

"A Tháp Na tiểu thư, tạ hạ không thích ngươi, ngươi làm những thứ này đều là dư thừa, chỉ làm người ta thêm chán ghét ngươi mà thôi." Quân Mặc Hiên vô tình từ chối.

"Ngươi..." A Tháp Na uất ức, viền mắt rưng rưng, tủi thân nhìn Quân Mặc Hiên.

Quân Mặc Hiên vẫn thờ ơ như cũ, không cần nói bộ dáng này của A Tháp Na không có một chút mỹ cảm, cho dù ở đây là một mỹ nữ tuyệt sắc thì hắn cũng không có một chút nhẹ dạ.

A Tháp Na phẫn hận trong lòng, không nghĩ tới Hi Mặc Như lại vô tình đến như vậy, không được, nàng nhất định phải đưa hắn lừa gạt đi, sau nhiều lần suy nghĩ, nàng quyết định thay đổi kế sách nói: "Hi công tử, nếu ta nói cho ngươi biết đường đến Tỏa Thược quốc đi như thế nào, ngươi có đồng ý cùng ta đi ngắm chiều ta không? Ta biết cảm tình là không thể miễn cưỡng, ta đã suy nghĩ rõ ràng, ngươi không muốn cưới ta, ta cũng không bắt buộc, nhưng đây là yêu cầu duy nhất của ta, ta hi vọng rằng người có thể đồng ý!”

A Tháp Na chủ động buông tha, ngược lại Quân Mặc Hiên vui mừng đồng ý, hơn nữa lại có tin tức của Tỏa Thược quốc làm điều kiện trao đổi, Quân Mặc Hiên định đi theo nàng một chuyến, coi như đi ra ngoài dạo một vòng cũng được.

"Được, ngươi nói cho ta Tỏa Thược quốc đi như thế nào trước rồi chúng ta cùng đi." Quân Mặc Hiên lạnh nhạt nói.

A Tháp Na rối rắm, nếu bây giờ nói cho Hi Mặc, hắn không đi cùng chính mìn thì phải làm sao bây giờ? Aiz, không để ý nhiều như vậy, đánh cược một lần, Hi Mặc không phải là loại người không giữ lời hứa.

"Được, ta nói cho ngươi biết, chỉ cần đi thẳng theo hướng mắt trời xuống núi là có thể nhìn thấy Tỏa Thược quốc, người trong Tỏa Thược quốc không giao lưu với người ngoài, ta cũng chỉ nghe phụ thân nói vậy mà thôi." A Tháp Na cắn răng nói hết những chuyện mà mình biết cho Quân Mặc Hiên.

Quân Mặc Hiên khó chịu, thì ra trước kia bọn họ đi đúng hướng rồi, nếu không phải gặp gỡ hai huynh muội này, thì có lẽ lúc này bọn họ đã đến Tỏa Thược quốc rồi.

Tuy nhiên may mắn gặp được huynh muội này, nếu không hắn sẽ mãi mãi không thể biết được ở trong mảnh sa mạc này có một mảnh bản đồ kho báu.

Sau khi chiếm được tiện nghi, hai người rời khỏi tứ hợp viện, đi không được bao xa, A Tháp Na phòng đoán giờ này thuốc đã bắt đầu huy công hiệu, cố ý giả vở đau bụng, lừa gạt sự đồng tình của Quân Mặc Hiên, để cho hắn đưa mình trở về.

"Công tử, dạ dày của ta có chút khó chịu, làm phiền ngươi có thể đưa ta trở lại được hay không?" A Tháp Na ra vẻ đáng thương nói. Lúc này, chỉ cần nàng muốn, thì tất cả nam nhân bình thường cũng sẽ không đứng nhìn.

Nhưng hết lần này đến lần khác, Quân Mặc Hiên không phải nam nhân bình thường, hắn là người sống quanh năm ở trong âm mưu quỷ kế làm sao có thể nhìn không ra A Tháp Na đang giở trò chứ?

Đau bụng, lừa quỷ à, chẳng lẽ?

"A Tháp Na tiểu thư, tại hạ cũng có việc bận, ngươi đã bị đau bụng vậy thì chuyện ngắm chiều tà hãy để lần sau đi." Nói xong, khóe miệng Quân Mặc Hiên nhếch lên thành một nụ cười như có như không, chỉ là một nụ cười không đúng quy cách này lại mê mẩn A Tháp Na đến mức đầu óc choáng váng.

" Được, nhưng mà Hi công tử phải nhớ hẹn với ta đấy. " A Tháp Na ngây ngốc nói.

Nghe vậy, nụ cười trên mặt của Quân Mặc Hiên càng sâu, vẻ mặt ưu nhã nói ra: "vậy tại hạ xin cáo từ, A Tháp Na tiểu thư, ngươi đi thong thả." Nói xong, cũng không thèm nhìn phản ứng của A Tháp Na, nhanh chóng rời đi.

Sau khi bóng lưng của Quân Mặc Hiên biến mất ở trước mắt A Tháp Na, nàng mới phản ứng được mình đang làm cái gì. A, tại sao nàng lại ngu xuẩn như vậy, thế nhưng lại trúng mỹ nam kế của Quân Mặc Hiên.

Ông trời của ta ơi, A Tháp Na bước nhanh về phía trước, muốn đuổi theo quân Mặc Hiên, nhưng bây giờ làm gì còn bóng dáng của Quân Mặc Hiên nữa. Không còn cách nào khác, A Tháp Na không thể làm gì khác hơn là nghĩ biện pháp khác để đi vào tứ hợp viên.

Bên này, sau khi Quân Mặc Hiên rời đi, trực tiếp đi tìm Dạ Hi.

Nào biết vừa mới vào cửa, Quân Mặc Hiên đã thấy vẻ mặt phách lối của Dạ Hi đang ngồi ở trên ghế, ở hai bên là Vân Thanh Phong và Tiểu Tư Mặc nhìn hắn với vẻ mặt ngươi xong rồi.

Quân Mặc Hiên dùng ánh mắt hỏi Vân Thanh Phong: Xảy ra chuyện gì?

Vân Thanh Phong nhún nhún vai, đưa tay chỉ chỉ Dạ Hi, bày tỏ hắn cũng không thể nói được?

Ánh mắt của Quân Mặc Hiên lạnh lẽo, uy hiếp nhìn Vân Thanh Phong: Ngươi có nói hay không, cần thận ta diệt ngươi.

"Lão đại, ngươi không cần uy hiếp ta, ta sẽ không bán đứng tiểu Hi nhi." Vân Thanh Phong thương mà không giúp được gì nói. Hắn thực sự không dám. Dạ Hi nói, nếu hắn dám đi mật báo, nàng sẽ nhốt hắn vào trong phòng với Hoa Hồ Điệp.

Hắn không muốn trở thành người yêu bị Hoa Hồ Điệp theo đuổi đâu, như vậy hắn sẽ rất đau khổ, thế nên, vì hạnh phúc cả đời của mình, hắn chỉ có thể vi phạm ý tứ của lão đại.

Quân Mặc Hiên hung hăng trừng mắt liếc nhìn Vân Thanh Phong một cái, lập tức ánh mắt lại chuyển sang trên người Quân Tư Mặc.

Cảm nhận được ánh mắt nóng hừng hực của phụ thân nhà mình, cả người Quân Tứ Mặc run lên, kêu oan trong lòng: Ánh mắt này của phụ thân thất sự quá kinh khủng, hắn có nên vứt bỏ mẫu thân mà đầu nhập vào phe của phụ thân không? Cuối cùng là nên hay không nên đây?

Quân Tư Mặc rối rắm, bỗng nhiên, hắn ngẩng đầu nhìn thấy mẫu thân đang dịu dàng nhìn mình, trong chốc lạt, trái tim của Quân Tư Mặc khẽ run lên, không cần nữa, so với phụ thân, ánh mắt của mẫu thân càng kinh khủng hơn, hắn không nên tạo phản.

"Phụ thân, con chợt phát hiện khí trời ngày hôm nay rất tốt, con mang Tiểu Bạch đi ra ngoài đi dạo, mọi người cứ từ từ mà giao lưu." Nói xong, Quân Tư Mặc mang theo Tiểu Bạch nhanh chóng rời khỏi hiện trường nơi xảy ra vụ án.

Cảm giác làm nhân bánh ở giữa phụ thân và mẫu thân thật không dễ chịu.

Khí trời tốt? Quân Mặc Hiên quay đầu nhìn ra bên ngoài gió lạnh đang thổi từng cơn, mới vừa rồi mặt trời vẫn còn đang chói chang ở trên trời, vậy mà lúc này mây đen đã chằng chịt, thời tiết như vậy mà nói là tốt sao?

Tiểu tử giả tạo, hiện tại cũng biết giở thủ đoạn.

"Ha hả, hình như Hoa Hồ Điệp sinh bệnh, ta đi xem hắn một chút." Quân Mặc Hiên kiếm cớ chạy đi.

Dạ Hi nhíu mày, xem ra Quân Mặc Hiên vẫn chưa biết thuốc mà hắn cầm là cổ độc chứ không phải là thuốc chữa cảm mạo, vừa vặn, để cho hắn đi đi, không cho hắn chịu thiệt một chút, thì làm sao có thể ghi nhớ được.

Nàng đã để cho Vân Thanh Phong đi điều tra, là A Tháp Na đổi thuốc cảm mạo của Hoa Hồ Điệp, chắc là nàng ta cho rằng người bị bệnh là Quân Mặc Hiên, định cho hắn dùng. Nào ngờ bị Hoa Hồ Điệp ăn phải.

Hừ, nam nhân chết tiệt, đi trêu hoa ghẹo nguyệt khắn nơi, ngày hôm nay còn theo nữ nhân A Tháp Na kia đi ra ngoài nữa. Nghĩ vậy, Dạ Hi lại giận đến mức không có chỗ phát tiết.

"Được, đi thôi." Dạ Hi làm như không có chuyện gì xảy ra nói.

Quân Mặc Hiên hồ nghi, Hi nhi sẽ tốt vụng mà buông tha cho hắn như vậy sao? Quân Mặc Hiên lắc đầu, nửa tin nửa ngờ đi xem Hoa Hồ Điệp.

Thực ra chuyện này cũng không thể trách hắn, hắn cũng không biết đó là cổ độc, ở đại lục Long Đằng cổ độc xuất hiện rất ít, còn kiến thức về cổ độc và vu thuật, hắn cũng chỉ biết từ chỗ Mông Ngữ.

Hơn nữa, ngay sau đó Dạ Hi còn cố ý che giấu chuyện này, Quân Mặc Hiên không biết chuyện Hoa Hồ Điệp trúng cổ tình cũng là chuyện dễ hiểu.

Đợi sau khi Quân Mặc Hiên rời đi, Vân Thanh Phong mới dám lên tiếng hỏi: "Tiểu Hi nhi, như vậy có phải quá độc ác một chút hay không."

"Ngươi có thể chọn cách đi nói cho hắn biết tất cả mọi chuyện, tuy nhiên, chỉ cần ngươi đã sẵn sàng thừa nhận hậu quả là được." Khóe miệng Dạ Hi nhếch lên một nụ cười tà ác.

Vân Thanh Phong lắc đầu, bày tỏ không muốn, ngay cả Mặc lão đại cũng không tiếc, huống chi là hắn chứ? Tuy nhiên, thật ra hắn càng muốn nhìn xem vẻ mặt của Quân Mặc Hiên lúc biết sự thật hơn. Lập tức, rời đi theo bước chân của Quân Mặc Hiên.

Bên này, Quân Mặc Hiên chậm rãi đi tới trước cừa phòng của Hoa Hồ Điệp, chỉ thấy Hoa Hồ Điệp đang nắm cảnh tay nhỏ bé của Mông Ngữ, nhìn nàng với ánh mắt thâm tình.

"Tuy đây không phải là lần đầu tiên ta nhìn thấy ngươi, nhưng ta biết lúc ta vừa tỉnh lại nhìn thấy ngươi, ta đã thích người rồi, Tiểu Ngữ." Hoa Hồ Điệp thâm tình nói.

Ở ngoài cửa vẻ mặt Quân Mặc Hiên buồn nôn, từ lúc nào mà Hoa Hồ Điệp lại trở nên ghê tởm như vậy rồi.

"Hoa Hồ Điệp, ngươi sinh bệnh đến mức làm cho não bị cháy hỏng rồi à?" Mông Ngữ không tin đưa tay sở trán của hắn kiểm tra thử. Không có bệnh, vậy tại sao lại nói mê sảng chứ.

"Không có, ta rất bình thường, Tiểu Ngữ, ta thực sự rất thích ngươi." Hoa Hồ Điệp tiếp tục thâm tình bày tỏ, thực ra hắn cũng không biết vì sao từ khi tỉnh lại, sau khi nhìn thấy Mông Ngữ, hắn đã cảm thấy nàng rất đẹp, rất đáng yêu... Nói tóm lại là hắn rất thích.

Mông Ngữ sợ hãi, chuyện này... Rốt cuộc chuyện này là như thế nào, tại sao vừa mới tỉnh lại đã như vậy, chẳng phải Hoa Hồ Điệp rất chán ghét nàng sao? Bỗng nhiên, dường như Mông Ngữ nhớ đến chuyện gì, vội vàng đi ra ngoài.

Vừa vặn va phải Quân Mặc Hiên: "Này, có nhìn thấy Vân Thanh Phong không?"

Quân Mặc Hiên nghi hoặc: “Mông Ngữ, chuyện này là thế nào?" Quân Mặc Hiên chỉ chỉ phía sau, mặc dù không có thấy Vân Thanh Phong, nhưng hắn biết, tiểu tử này đang đi theo phía sau.

Quả nhiên, vừa ra khỏi cửa phòng, Mông Ngữ đã nhìn thấy Vân ThanhPhong đi đến với vẻ mặt nhàn nhã.

"Vân Thanh Phong, ngươi hãy thành thật nói cho ta, có phải Hoa Hồ Điệp đã ăn phải cổ tình rồi hay không?" Mông Ngữ chất vấn.

Vẻ mặt của Vân Thanh Phong lộ ra xấu hổ: "Hoa Hồ Điệp tỉnh rồi."

"Ân hừ!" Vẻ mặt Mông Ngữ không có ý tốt nhìn Vân Thanh Phong, chết tiệt, đã vậy còn tính kế nàng.

"Không có, ta không biết hắn trúng cổ tình, thật sự không biết mà." Vân Thanh Phong thề thốt phủ nhận, hắn mới không thừa nhận hắn cố ý đâu.

Mông Ngữ hồ nghi nhìn Vân Thanh Phong, thế nào cũng không tin lí do thoái thác của hắn, nếu không tại sao lại như vậy chứ?

Bên cạnh, Quân Mặc Hiên nghe được mà giống như rơi vào trong sương mù, một lúc lâu sau, không thể nhịn được nữa mới lên tiếng nói: "Cuối cùng là đã xảy ra chuyện gì?"

"Thuốc cảm mạo mà ngươi mua bị người khác đánh tráo thành cổ tình, tuy nhiên chuyện này đã được tra rõ là A Tháp Na làm!" Vân Thanh Phong lên tiếng giải thích rõ.

Là A Tháp Na, xem ra người mà nàng muốn hạ cổ tình chắc là chính mình, nàng còn dùng trăm phương ngàn kế lừa gắt hắn đi ra ngoài, thì ra là cho rằng hắn đã trúng cổ tình.

"Cho nên bây giờ là Hoa Hồ Điệp bị trúng cổ tình nên thích Mông Ngữ!" Quân Mặc Hiên khẳng định nói.

"Không sai."

"A, Vân Thanh Phong ngươi còn dám nói, ta cho ngươi biết, ngươi mau nghĩ cách để cho hắn không còn yêu thích ta, nếu không hàng ngày ta sẽ cho ngươi ngủ chung với đám côn trùng kia." Mông Ngữ uy hiếp nói.

Đùa gì thế, nàng mới có mười ba tuổi đấy, mới mười ba tuổi thôi không cần phải thích lão nam nhân là Hoa Hồ Điệp này. Nghe nói hắn còn là tú bà của Thanh lâu. Ông trời ơi, chẳng phải nơi đó có rất nhiều nữa nhân sao.

"Tại sao lại là lỗi của ta, nếu không phải ngươi làm hại hắn bị cảm mạo thì làm sao có chuyện này Vậy?" Vân Thanh Phong không vui nói.

"Ta mặc kệ, nếu ngươi không giải quyết việc này giúp ta, ta cũng sẽ hạ cổ tình lên người của ngươi, sau đó để cho người thích Quân Mặc Hiên, trở thành tình địch của Hi tỷ tỷ." Mông Ngữ uy hiếp nói.

Vẻ mặt Vân Thanh Phong ủy khuất, không muốn đâu, làm tình địch của Dạ Hi, hắn đâu có chán sống.

"Ha hả, Mông đại tiểu thư, ta nhất định sẽ làm cho Hoa Hồ Điệp quên ngươi, được chưa?" Vân Thanh Phong chân chó nói.

Mông Ngữ ném cho hắn một ánh mắt coi như ngươi thức thời, vui sướng rời đi.

Vân Thanh Phong nghĩ mà sợ vỗ ngực một cái, nguy hiểm thật, nha đầu điên này cuối cùng cũng đi rồi. Nhưng mà hắn còn chưa kịp thở nữa mà? Cách đó không xa Hoa Hồ Điệp nhìn chằm chằm vào hắn với vẻ mặt tức.
 

Bình luận facebook

Top Bottom