Quỳnh Anh

Tác Giả
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
6,734
Reaction score
61
Points
48
Chương 68: Chiến thư
Editor: Minh

Hành động này, làm cho mọi người chẳng hiểu tại sao, ngay cả Nam Cung Chấn sau khi nhận được tin tức này vẻ mặt cũng không thể giải thích được. Không hiểu Quân Mặc Hiên đang chơi trò gì.

Tuy nhiên, điều này cũng không ảnh hưởng gì đến kế hoạch chiếm đoạt Thiên Thần của Thiên Linh. Từ mấy ngày trước, hắn đã phát hiện người tản lời đồn, làm nổ hoàng cung đều là do Quân Mặc Hiên và Dạ Hi làm.

Thế nên mới phái người của Thái Y viện ra đối phó Dạ Hi. Chỉ là không nghĩ tới, bên cạch bọn họ thế nhưng cũng có Vu sư. Không còn cách nào khác, Nam Cung Chấn không thể làm gì khác hơn là dùng lại quỷ kế.

Nhưng mà, ở thời khác mấu chốt này, người ở Thiên Thần lại truyền đến tin tức: Quân Mặc Hiên không để ý đến triều thần phản đối, tổ chức lễ đăng cơ cùng lễ phong hậu, đồng thời chiếu cáo thiên hạ chỉ có một mình hoàng hậu là Dạ Hi.

Lúc này, trên triều đình Thiên Thần, phái ngoan cố đứng đầu là Âu Thái phó kiên quyết phản đối hoàng thương hủy bỏ tam cung lục viện, chỉ cưới một mình Dạ Hi.

"Hoàng thượng, Dạ Hi không thể trở thành Hoàng Hậu của nước chúng ta!" Âu Thái Phó thành khẩn nói. Thân phận của nàng quá đặc thù, đã định trước không thể trở thành hoàng hậu của Thiên Thần.

"Hi nhi tài mạo song toàn, lại là sinh cho trẫm một nhi tử, vì sao không thể trở thành hoàng hậu?" Giọng của Quân Mặc Hiên lạnh lùng, trong mắt lóe lên không vui.

Âu Thái Phó im lặng một lúc lâu mới lên tiếng nói: "Hồi hoàng thượng, bởi vì Dạ Hi quá mạnh mẽ, nếu nàng trở thành hoàng hậu thì hậu cũng sẽ tham gia vào chính sự, như vậy chẳng phải sẽ làm xáo trộn mọi thứ. Hơn nữa, Dạ Hi hay ghen, không tha cho những nữ nhân khác, nữ nhân như vậy không thể làm mẫu nghi thiên hạ. Thỉnh hoàng thương suy nghĩ lại."

Quân Mặc Hiên cười nhạt, lý do chó má gì vậy.

"Cho dù Hi nhi tham ra vào chính sự thì có làm sao? Chỉ cần có lợi cho việc phát triển của Thiên Thần thì bất cứ kẻ nào cũng có quyền phát biểu ý kiến. Bởi vì… giang sơn này không phải của một mình trẫm, cũng không phải là giang sơn của Quân gia mà là giang sơn của bách tính Thiên Thần." Quân Mặc Hiên dõng dạc nói.

Trước đây, cách nhìn của Thiên Thần về dòng dõi rất nghiêm trọng, tuyển chọn quan viên cũng chỉ áp dụng phương thức tiến cử, tính hạn chế rất lớn, rất nhiều người tài hoa cũng vì vậy mà bị mai một. Càng kéo dài sẽ càng bất lợi cho việc phát triển của Thiên Thần, Quân Mặc Hiên vẫn luôn muốn cải biến hiện trạng này, chỉ là không có thời cơ mờ thôi.

"Hoàng thượng, phần lớn việc trong triều đình đều là chính vụ của Thiên Thần, liên quan đến sự phát triển của cả Thiên Thần, một người như vậy làm sao có thể tiếp xúc?" Âu Thái Phó là Nguyên lão tam triều, nên thái độ đối với tân hoàng Quân Mặc Hiên luôn cao ngạo.

Vân Thanh Phong lộ ra vẻ mặt lưu manh, cười châm biếm nhìn Âu Thái phó đang nói những lời chính nghĩa, một lúc sau mới lên tiếng nói: "Lời này của Âu Thái phó có vẻ như không thích hợp. Việc của Thiên Thần, tất nhiên cũng là việc của bách tính, là một hoàng hậu, làm sao có thể không đếm xỉa đến được? Ngài nói xem có đúng hay không!"

"Thanh Phong nói không sai, Hoàng Hậu là mẫu nghi của một nước, không có năng lực thì làm sao có thể xứng với danh Mẫu Nghi thiên hạ. Nếu trẫm thực sự cưới một cái bình hoa, cả ngày chỉ viết thêu, vẽ tranh, đó mới là hại Thiên Thần." Quân Mặc Hiên nói hùa theo.

Âu Thái Phó không cam lòng, không ngờ rằng Quân Mặc Hiên thế nhưng lại dùng lý do này để ngăn chặn miễng lưỡi của mọi người. Không có cách nào khác Âu Thái phó không thể làm gì khác hơn là thỏa hiệp nói: "Hoàng thượng, cho dù chúng thần đồng ý Hiên Vương phi làm Hoàng Hậu nhưng Tam cung lục viện tuyệt đối không thể hủy bỏ, người trong hoàng thất vốn đã đơn bạc, hoàng thượng phải khai chi tán diệp giúp hoàng gia, là trách nhiên, theo lý thì phải cưới thêm mấy vị Tần Phi."

"Âu Thái Phó, tư tưởng này của ngươi là không đúng. Cho dù hoàng thượng cưới một trăm vị thê tử cũng không bằng một mình Hiên Vương phi. Phải biết rằng một thiên tài có thể đảm đương hơn một trăm kẻ ngu ngốc cũng không quá đáng." Hoa Hồ Điệp châm chọc nói.

Những người này làm sao lại không hiểu chứ, di truyền rất quan trọng. Có mẫu thân biến thái như Tiểu Hi Nhi thì nhi tử làm sao có thể là hạng người bình thường được. Mà so sánh nữ nhi của những đại thần này với Hi nhi chính là một bao cỏ, sinh ran hi tử mãi mãi cũng chỉ có thể làm kể chết thay mà thôi.

"Ha ha ha, không sai, Hi nhi của trẫm là nữ tử đệ nhất trong nữ tử Thiên Thần, một đám dong chi tục phấn làm sao có thể so sánh được. Chuyện này cứ quyết định như vậy đi, bảy ngày sau, đông thời cử hành lễ đăng cơ và lễ phong hậu cùng một lúc." Quân Mặc Hiên lạnh lùng nói.

Hiện tại cũng không phải là trưng cầu ý kiến của bọn họ, mà là nói thẳng cho bọn họ biết. Triều thần phản đối thì thế nào, hắn không bọn họ có thể làm ra được trò gì.

"Xin hoàng thượng nghĩ lại...." Hơn một nửa quan viên đồng loạt quỳ xuống, lên tiếng phản đối.

Thấy thế, trong mắt Quân Mặc Hiên lóe lên lạnh lùng, xem ra, trong triều đình còn không ít người chưa có dọn dẹp sạch sẽ. Hắn đưa ra việc phong hậu vốn chính là muốn nhìn xem một chút sự phân chia giữa các thế lực trong triều đình. Không ngờ rằng vây cánh của Âu Thái Phó lại nhiều như vậy.

Thế nhưng lại có hơn phân nửa quan viên hùa theo hắn. Mấy ngày hôm trước hắn phái người đi điều tra, Âu Thái phó làm quan quả thực rất thanh liêm, không tìm được một chút tỳ vết nào. Mà Quân Mặc Hiên lại phong tỏa tin tức Tiểu Tư Mặc bị trúng độc, tất nhiên, không thể dùng Âu Tư Hằng làm tiền đặt cược, dọn sạch Âu Thái phó được.

"Ta nói các ngươi thực sự là, hoàng thượng cưới vợ chứ có phải các ngươi cưới vợ đâu, kích động cái gì chứ! Người không biết còn tưởng rằng là Âu Thái phó muốn cưới tiểu thiếp đấy chứ?" Vân Thanh Phong cười nhạo nói.

"Ngươi nói cái gì...." Âu Thái Phó giận dữ.

Thấy thế, Quân Mặc Hiên đứng dậy, vẻ mặt lạnh lùng nhìn một đám người phía dưới, lạnh lùng nói: "Âu Thái Phó, ngươi nhất định phải phản đối đến cùng sao? Đừng quên tôn tử Âu Tư Hằng của ngươi còn đang bị bệnh đấy?"

Uy hiếp trắng trợn, hoàng thượng nói Âu Tư Hằng lại Thái Y Viện dưỡng bệnh, nhưng hắn từng phái người tới kiểm tra nhiều lần, căn bản không có bóng dáng của Âu Tư Hằng.

Hôm nay hoàng thượng nói ra, như vậy có nghĩa là Hằng nhi đang ở trong tay bọn họ. Trong lúc nhất thời, Âu Thái Phó rối rắm, đây chính là tôn tử mà hắn thương yêu nhất. Nhưng mà Tổ Huấn các đời của Thiên Thần lại....

Rối rắm nhiều lần, Âu Thái phó chỉ có thể thỏa hiệp. Thấy Âu Thái phó không có ý kiến, những người khác tất nhiên cũng không có ý kiến gì. Chỉ là bọn họ không biết, khi bọn họ quỳ xuống theo Âu thái phó cũng đã bị liệt vào danh sách những đối tượng cần chú trọng.

"Nếu mọi người không có việc gì, thì bãi triều đi, người đâu, phát thiếp mời đến các quốc gia khác, mời bọn họ đến tham dự lễ đăng cơ." Quân Mặc Hiên phân phó nói.

Mấy ngày gần đây, mấy tiểu quốc xung quanh nhiều lần xâm phạm biên cảnh của Thiên Thần. Mâu thuân giữa Thiên Thần và Thiên Linh rất căng thẳng, hăn phải biết được thái độ của những nước không. Nếu không làm như vậy, bọn họ sẽ rất bị động.

Bên này, Dạ Hi cũng không có nhàn rỗi, người của Huyết Sát thu thập các tin tức, tư liệu, lớn đến phạm tội gì, tham ô bao nhiêu bạc, nhỏ đến một ngày đi vệ sinh mấy lần. Lúc Quân Mặc Hiên lên triều sớm, những chứng cứ này đã được đưa tới Long Càn cung.

Lúc này Dạ Hi đang ngồi tìm đọc? Không nghĩ tới, quan viên trong triều tham ô, nhận hối lộ cũng không ít? Hừ, chỉ cần dùng những thứ này uy hiếp bọn họ thì còn gì phải sợ bọn họ không đồng ý cho mình làm hoàng hậu.

"Nương nương, Thái Phó phu nhân, Lý phu nhân... Cầu kiến!" Phấn Điệp bước chầm chậm đi vào báo tin.

"Thái Phó phu nhân? Để cho bọn họ vào đi." Dạ Hi lười biếng nói. Những người này thật đúng là không chịu yên ổn mà.

Một lúc sau, mấy nữ tử ăn mặc kiểu dáng quý phụ đi vào tiền thính của Long Duyên cung. Nữ tử đi đầu khoảng chừng hơn năm mươi tuổi, chỉ là được bảo dưỡng tốt nên nhìn qua cũng chỉ có hơn ba mươi tuổi mà thôi.

Không phải rất đẹp, thân thể cũng có mập mạp một chút, chỉ là tư thái cao quý nhìn có vẻ ưu nhã hơn những phu phân còn lại. Nàng chính là Thái Phó phu nhân, người mà lúc Quân Thiên Dịch còn tại vị sách phong là nhất phẩm cáo mệnh phu nhân.

"Nương nương, thứ cho thần phụ mạo muội, thỉnh nương nương cho phép hoàng thượng nạp phi, nạp phi không chỉ là vì chính hoàng thượng mà còn vì cân bằng các thế lực trong triều, thỉnh nương nương hãy suy nghĩ vì hoàng thượng!" Thái Phong phu nhân làm một đại lễ.

Ngay sau đó mấy vị phu nhân khác cũng quỳ xuống theo, thường ngày mấy vị phụ nhân này qua lại gần gũi với Thái phó phu nhân, thấy Thái phó phu nhân tìm Dạ Hi, bọn họ tất nhiên cũng đi theo.

Không nói đến việc có quan hệ tốt với Thái phó phu nhân như thế nào, chỉ là các nàng không thể tiếp thu việc hủy bỏ tam cung lục viện. Nếu hoàng thượng chỉ cưới duy nhất một thê tử vậy nữ nhi nhà bọn họ phải làm sao bây giờ!

"Nương nương, phận làm nữ nhân như chúng ta cần phải hiểu tam tòng tứ đức, quá mức mạnh mẽ cũng sẽ không tốt. Dù sao, không có nam nhân nào thích nữ nhân của mình còn mạnh mẽ hơn cả chính mình. Như vậy chẳng phải là tự đánh vào mặt của mình sao?" Lý phu nhân dịu dàng nói. Trong giọng nói thì chanh chua.

"Thật sao? Có thể hoàng thượng của các ngươi lại thích nữ nhân mạnh mẽ như ta, mạnh mẽ nhưng không mất dịu dàng, mềm yếu nhưng không nhu nhược, vô dụng...." Dạ Hi không keo kiệt khen chính mình.

Thái Phó phu nhân chau mày, thật không ngờ Dạ Hi này lại không biết xấu hổ. Không thể hiểu nổi hoàng thượng coi trọng nàng ở chỗ nào chứ.

"Ha hả, nữ nhân đáng quý ở chỗ biết thân biết phận, một mực hoang phí yêu thương mà nam nhân giành cho, đến lúc đó chỉ có thể tự chui đầu vào rọ." Thái phó phu nhân âm thầm hại người nói.

Nói bóng nói gió ám chỉ Dạ Hi ỷ mình được Quân Mặc Hiên thương yêu mà kiêu ngạo, vô pháp vô thiên.

"Thái Phó phu nhân, ta thấy là ngươi đang ghen tỵ đúng không, ghen tỵ với ta vì nam nhân của ta quyết một lòng với ta. Cũng đúng, nữ nhân nào mà không muốn độc chiếm trượng phu của mình, chỉ là các ngươi phải chia sẻ trượng phu của mình với rất nhiều nữ nhân khác, cho nên các ngươi không phục đến tìm bản cung gây phiền phức đúng không?" Dạ Hi lạnh lùng nói, thành công nhìn thấy vẻ mặt của Thái Phó phu nhân thay đổi.

Không thể không thừa nhận, lời này của Dạ Hi nói trúng tâm tư của mấy vị phu nhân. Tuổi của các nàng cũng không còn nhỏ nữa, vóc người cũng biến dạng, cũng chẳng còn xinh đẹp nữa, tất nhiên sẽ không thể giữ lại được tim của nam nhân.

Bao nhiêu đêm, trơ mắt nhìn trượng phu của mình qua đêm ở chỗ tiểu thiếp. Bao nhiêu đêm, chính mình một mình ngồi trông phòng. Hết lần này đến lần khác, các nảng chỉ có thể căn răng nuốt tất cả những chua xót vào trong lòng. Đây chính là nỗi buồn của những nữ nhân cổ đại. tuy nhiên đối với loại nữ nhân bị tẩy não hoàn toàn như Thái phó phu nhân thì làm sao có thể cảm thấy bi ai được cơ chứ?

"Nương nương, thân là nữ nhân, đây là số mệnh, cho dù hiện tại hoàng thượng cưng chìu người, thương người, nhưng không chắc sẽ cưng chiều người cả đời! Đợi đến lúc hoàng thượng không còn yêu người nữa thì sẽ đi tìm những nữ nhân khác. Vậy sao không thừa dịp hiện tại, chọn mấy Phi tử cho hoàng thượng, đến lúc đó, mặc dù không có sự sủng ái của hoàng thượng, thì chí ít vẫn còn mỹ danh hiền lương thục đức...." Thái phó phu nhân chân thành nói.

Ở trên đời này, một đời một kiếp một đôi nhân không phải là không có, chỉ là tình cảnh như thế sẽ không xuất hiện ở hoàng gia. Lúc này, Dạ Hi đồng ý nạp phi, sẽ lưu lại ấn tượng tốt ở trong lòng hoàng thượng. Hơn nữa, có thế lực của phủ tướng quân chống lưng, nàng chắc chắn sẽ ngồi vững vàng trên vị trí hoàng hậu.

Như vậy, đạo lý dễ hiểu như vậy, làm sao nàng có thể không nghĩ ra cơ chứ?

"Thái Phó phu nhân lo nghĩ nhiều rồi, Bản cung có đủ lòng tin làm cho hoàng thượng sẽ sủng ái cả đời. Cho dù là không thể, Bản cung còn có thể hưu phu, đi tìm người khác không phải sao?" Dạ Hi xoa xoa đầu đang đau, nói chuyện với mấy nữ nhân già này thật sự không phải mệt bình thường.

A dua nịnh hót, còn phải quanh co lòng vòng, thực sự không phải phong cách của Dạ Hi nàng. Nàng vẫn tương đối thích đơn giản mà trực tiếp.

"Nương nương, chú ý thân phận của người, chuyện hưu phu kiểu này tốt nhất là đừng có nghĩ đến." Giọng nói của Thái Phó phu nhân không thể nào tốt. Đối với Dạ Hi, nàng cũng không có đủ nhẫn nại như lúc trước.

Nàng là nhất phẩm cáo mệnh phu nhân, mà Dạ Hi, mặc dù là nữ nhân của Hoàng thượng, nhưng cũng chưa có sắc phong đẳng cấp, vì tôn trọng nàng mới gọi nàng một tiếng nương nương. Vậy mà Dạ Hì này lại to gan lớn mật như thế, ngay cả hoàng thương cũng dám hưu, vậy thì đừng có trách nàng không tôn trong người.

"Làm càn." Khí tức của Dạ Hi trở nên lạnh, nhiệt độ không khí xung quanh dường như cũng giảm xuống vài lần.

Bị khí thế của Dạ Hi hù dọa, các nữ nhân vốn đang đứng lại quỳ xuống lần nữa. Đã sớm nghe nói Dạ Hi rất cường hãn, không ngờ rằng lại cường hãn như vậy, chỉ một ánh mắt của nàng đã đủ giây sát các nàng.

Dạ Hi đứng dậy, từ từ đi tới trước mặt Lý phu nhân, thản nhiên nói: "Lý phu nhân, ta nghe nói tối qua Lý đại nhân đến Yên Vũ các tìm Như Mộng cầm đuốc soi nói chuyện đêm khuya!"

Tiếp đó, lại đi tới trước mặt Trịnh phu nhân: "Trịnh phu nhân, không phải gần đây lão gia nhà ngươi mới cưới thêm một phòng tiểu thiếp sao? A, đúng rồi, vị tiểu thiếp mới này hình như gọi là Liên nhi đúng không? Thế nào, sao không về nhà tranh đấu với tiểu thiếp mà lại còn có tâm tư để ý đến việc nhà của bản cung."

"Còn có Chu phu nhân." Dạ Hi đi về phía trái, ánh mắt lạnh lùng nhìn người ở trước mặt nói: "Lão gia nhà ngươi không phải là một kẻ biến thái sao, chuyên môn thích hành hạ nhưng nữ nhân nũng nịu, nghe tiếng kêu thảm thiết của các nàng. Không biết trên người Chu phu nhân có các dấu vết bị ngược đãi không nhỉ!"

Nói xong, Dạ Hi vung tay lên, xoẹt một tiếng, hai ông tay áo của Chu phu nhân bị gạt lên. Trên cánh tay, in rõ ràng những lằn roi xanh xanh tím tím ở phía trên.

Điểm đến thì dừng, Dạ Hi đương nhiên hiểu rõ đạo lý này, khi kéo ống tay áo của Chu phu nhân lên, nàng đứng dậy trở lại chỗ ngồi, hài lòng nhìn những ánh mắt nghi ngờ đang nhìn Chu phu nhân.

Hôm nay, nếu không phải Dạ Hi nói ra, các nàng cũng không biết, Chu Đại Nhân là tên biến thái. Thế nhưng, chuyện bí mật như vậy làm sao Dạ Hi biết được.

Trong lúc nhất thời, mọi người kinh hãi, có cảm giác giống như đang trần truồng trước mắt Dạ Hi vậy.

"Làm sao, còn muốn Bản cung nói từng chút từng chút chuyện xấu của các ngươi ra không? Nói cho các ngươi biết, bí mật bản cung biết được còn rất nhiều? Ví dụ như, tiểu nhi tử của Lý đại nhân thực ra là đứa con hoa. Là tiểu thiếp Nhuế Hồng của Lý đại nhân không chịu được tịch mịch, nên yêu đương vụng trộm với gia đinh...."

Lời này vừa nói ra, Dạ Hi Thành thành công nhìn thấy vẻ mặt biến sắc của mấy vị phu nhân, ngay cả Thái phó phu nhân cũng không thể duy trì được vẻ cao quý, ưu nhã như trước.

"Dạ Hi, ngươi có ý gì?" Đây là lần đầu tiên trong ngày hôm nay Thái Phó phu nhân gọi thẳng tên họ của Dạ Hi, có thể thấy được nàng đã tức giận đến cực hạn.

"Có ý gì, Thái phó phu nhân vẫn chưa rõ ràng sao? Vậy bản cung sẽ giải thích một lần, các ngươi nghe cho rõ cho bản cung. Tất cả hãy trở về nói cho lão gia của các ngươi biết nếu còn dám phản đối bản cung làm hoàng hậu, bản cũng sẽ nói ra hết tất cả chuyện xấu của các ngươi cho người khác biết."

Dạ Hi lạnh lùng nói, nói xong ra hiệu cho Phấn Điệp tiễn khách. Nữ nhân thực sự là quá phiền phức.

Mấy vị phu nhân ngoan ngoãn rời đi, trong lòng rất sợ hãi, sợ việc xấu của mình bị Dạ Hi tiết lộ ra ngoài. Từ nhỏ các nàng đã được hun đúc dưới quyền lợi, nếu nói là chưa từng làm chuyện gì thì không có khả năng. Trừng trị tiểu thiếp, trừng phạt thứ nữ, ám hại nhi tử của lão gia, chỉ cần chính các nàng sinh ra.

Hoặc nhiều hoặc ít đều nhận được độc hại của các nàng. Thế nên, sau khi những chuyện xấu bị Dạ Hi không đếm xỉa nói ra, các nàng không dám ngăn cản Dạ Hi làm hoàng hậu. Không những vậy, khi trở về ác nàng còn phải khuyên bảo lão gia nhà mình, thuyết phục họ ủng họ Dạ Hi làm hoàng hậu. Nếu không, cái mạng nhỏ này khó thể giữ được.

Nhìn một đám nữ nhân rời đi, Dạ Hi chuẩn bị đứng dậy đi tìm Tiểu Tư Mặc. Hoàng cung nơi này, quả nhiên không phải là chỗ người nên ở. Chỉ là vừa đi đến cửa, lại thấy Quân Mặc Hiên đi về phía bên này.

"Hi nhi, mới vừa rồi Thái phó phu nhân đến Long Duyên cung, các nàng có làm khó gì nàng không!" Quân Mặc Hiên lo lắng hỏi, không phải không tin tưởng năng lực của Hi nhi. Chỉ sợ nha đầu ngốc này vì mình mà nén giận, để cho người ta ức hiếp.

"Yên tâm, ta không sao." Dạ Hi giả vờ không có chuyện gì nói, cúi người tựa vào vòng tay của Quân Mặc Hiên, đây là một vòng tay đủ để cho nàng cảm thấy yên tâm.

Lúc này, bọn họ không có quá nhiều thời gian để giải quyết nội đấu, phải mau chóng thuyết phục triều thần, để cho Quân Mặc Hiên có thể ngồi vững chắc trên hoàng vị một ít thì mới có thể nghênh tiếp sự khiêu khích của Thiên Linh.

Thấy Dạ Hi ngoan như vậy, làm sao Quân Mặc Hiên có thể không biết nàng ấy đang lừa gạt mình chứ, tuy nhiên hắn cũng không nói thẳng ra. Chỉ là trong lòng âm thầm quyết đinh, phải nhanh chóng giải quyết hết vây cánh của Âu Thái phó.

Âu Thái Phó làm người thanh liêm, mọi chuyện đều vì giang sơn xã tác, hắn đã từng phái người đi điều tra nhiều lần nhưng không bắt được nhược điểm của hắn. Mặc dù có thể lợi dụng Âu Tư Hằng để tạm thời khống chế Âu thái phó, nhưng cách làm người có hắn, vì Thiên Thần, chuyện vì đại nghĩa diệt thân như thế này Âu thái phó tuyết đối làm được.

Bỗng nhiên, Dạ Hi giống như nghĩ đến cái gì, giao quyển sách nhỏ trong ngực cho Quân Mặc Hiên.

"Chuyện này sẽ có giúp đỡ lớn đối với việc ổn định hoàng quyền của chàng." Dạ Hi ôn nhu nói. Bắt nạt mấy vị phu nhân thì còn có thể, nhưng nếu nàng trực tiếp trừng trị quân viên thì sẽ có người nói nàng can thiệp vào triều chính. Để không làm cho Quân Mặc Hiên khó xử, nàng giao những thứ này cho Quân mặc Hiên. Có hắn đứng ra, những tên quan viên phạm tội nghiêm trọng này có thể bị trừng trị thích đáng hơn.

Xem qua sách nhỏ, ánh mắt Quân Mặc Hiên lộ ra một tán thưởng, Hi nhi của hắn quả thực không xuất bài theo lẽ thường, cầm lấy bím tóc của người khác, uy hiếp bọn họ. Tuy rất vô sỉ, nhưng đầy hoàn toàn có thể xem là một biện pháp tốt.

Hơn nữa, phần lớn thế lực trong triều đình, hắn còn không có nắm giữ, có quyền sổ nhỏ này, tốc độ của hắn sẽ nhanh hơn rất nhiều.

"Hi nhi, ta có từng nói qua chưa gặp gỡ được nàng là phúc khí đời trước ta tu luyện, ta nghĩ đời trước ta phải làm rất nhiều chuyện tốt mới có thể có được nàng." Quân Mặc Hiên ôn nhu nói lời yêu thương, thuận lợi ôm Dạ Hi vào trong ngực.

Từ sau khi có được Hi nhi, cuộc đời của hắn mới trở nên có ý nghĩa. Trước đây, hắn sống chỉ vì quyền lợi, nhưng bây giờ, hắn là tất cả chỉ vì muốn bảo vệ Hi nhi được tốt hơn.

Còn đối với Dạ Hi mà nói, gặp gỡ Quân Mặc Hiên làm sao có thể không phải là phúc tinh của nàng chứ? Hắn cho nàng tình yêu, cho nàng một ngôi nhà. Không có hắn, nàng chỉ là một cỗ máy giết người không có tình cảm mà thôi.

...

Triều sớm ngày hôm sau, mắt của Quân Mặc Hiên lạnh lùng nhìn mấy vị quan quỳ ở phía dưới.

"Lý đại nhân, Chu Đại Nhân, Trịnh đại nhân... Xem một chút chuyện tốt mà các ngươi làm đi!" Quân Mặc Hiên tức giận nói. Nói xong, ném quyển sổ nhỏ tới trước mặt mấy người.

Trên quyển sổ nhỏ viết rõ ràng hành vi phạm tội của mấy người, tham ô bao nhiêu bạc, đi dạo thanh lâu bao nhiêu lần, cưới bao nhiêu phòng tiểu thiếp, thậm chí một ngày đi vệ sinh mấy lần cùng đều ghi lại rõ ràng.

Mấy người đó kinh hoàng, Quân Mặc Hiên làm thể nào có thể chỉ dùng vỏn vẹn một ngày mà đào tất cả gốc gác của bọn họ lên như thế.

Trước đây cảm thấy tuy vận khí của Quân Mặc Hiên có chút tốt, đoạt được vương vị. Nên chỉ cho hắn là một thanh niên đầy nhiệt huyết, không có võ công, đối với thuật ngự thần lại càng dốt đặc cán mai. Thậm chí, còn tự cho là đúng rằng ở phương diện quyền mưu đế vương Quân Mặc Hiên không thể vượt qua bọn họ.

Nhưng mà, lúc nhìn thấy bao nhiêu chứng cứ phạm tội chỉ về phía bọn họ, thì bọn họ mới hiểu được, Quân Mặc Hiên là một vị đế vương có tâm cơ rất sâu. Còn sâu hơn cả Quân Thiên Dịch.

Nhưng lúc có thể hiểu rõ hết tất cả thì đã quá muộn rồi, điều duy nhất có thể làm đó chính là quỳ xuống cầu xin tha thứ.

"Hoàng thượng, tha mạng!" Mấy người liên tục cầu xin tha thứ. Biết đại thế của mình đã mất, đã không có khí thể bức người như ngày hôm qua nữa.

"Tha mạng, nếu trẫm tha cho các ngươi, như vậy chẳng phải sẽ làm... bách tính trong thiên hạ thất vọng sao. Tội các ngươi phạm phải, cho dù có tru di cửu tộc cũng khó làm cho mọi người hết giận. Người đâu, giải ba người này vào đại lao chho trẫm." Quân Mặc Hiên tức giận nói.

Mười người ngày là nhưng kẻ tham ô nghiêm trong nhất trong tất cả các quan viên, càng khéo hơn chính là bọn họ lại là môn sinh của Âu Thái phó. Giải quyết mấy người này chẳng khác nào làm suy yếu thế lực của Âu thái phó cả.

Thấy ba người bị bắt đi, những người trên triều đình cảm thấy không yên, ngay cả Âu thái phó cũng không dám nói gì. Dù sao chứng cớ rành rành, hơn nữa, hắn cũng hiểu rõ mấy người này, chỉ là không ngờ, bọn họ thế nhưng lại làm ra những chuyện như vậy. Tất cả đều do hắn, người làm lão sư này dạy không tốt.

Quân Mặc Hiên không thèm để ý đến hiệu quả mà chính mình tạo ra, hắn chính là muốn giết một người răn trăm người, để cho bọn họ hiểu rõ, Quân Mặc Hiên hắn cũng không phải là Quân Thiên Dịch, sẽ thỏa hiệp một cách đơn giản như vậy.

"Ở chỗ này của trẫm còn có rất nhiều sổ nhỏ, mỗi hành động của các ngươi trấm đều nhìn trong mắt? Lúc này đây, trẫm tạm thời bỏ qua cho các ngươi, nếu còn tái phạm, vậy thì chờ các ngươi cũng không phải chỉ là chặt đầu đơn gian như vậy." Quân Mặc Hiên uy hiếp nói.

Vuốt vuốt quyển số nhỏ trong tay, dáng vẻ chẳng đếm xỉa kia ở trong mắt các đại thần chính là uy hiếp trắng trợ. Trong lúc nhất thời, nhiều quan viên như vậy chẳ ai dám mở miệng nói chuyện.

Bọn họ rất sợ kế tiếp sẽ đến lượt bọn họ. Lúc này, cuối cùng mọi người cũng hiểu rõ Quân Mặc Hiên không phải là Quân Thiên Dịch, có thể tùy ý bọn họ ồn ào rồi thỏa hiệp.

Hắn biết dùng cách của chính mình ép bọn họ phải thỏa hiệp, hơn nữa, còn phải cam tâm tình nguyện thỏa hiệp.

Nhìn phản ứng của bọn họ, Quân Mặc Hiên rất hài lòng, lập tức, thử dò xét lần nữa nói: "Bây giờ còn có người nào phản đối chuyện sắc phong Hi nhi làm hoàng hậu nữa không! Tất cả các ngươi đều có thể nói ra lý do."

Bím tóc bị túm, làm gì có người nào dám phản đối chuyện Dạ Hi làm hoàng hậu nữa chứ. Cho dù là để cho Dạ hi can thiệp vào triều chính, bọn họ cũng sẽ không có ý kiến gì!

Trong đám quan viên, lớn lớn, nhỏ nhỏ đều có một chút hối lộ cùng bị hối lộ. Huống hồ, chẳng có người nào là hoàn mỹ cả. Quân Mặc Hiên có thể đào mười tám đời tổ tong của Lý đại nhân lên thì hắn cũng có thể đào mười tám đời tổ tông của những người khác lên.

Cho nên, suy nghĩ cho cái mạng nhỏ của mình, bọn họ không phản đối mới tốt.

"Không nói lời nào, có nghĩa là đồng ý." Trong mắt Quân Mặc Hiên lóe lên ý cười được như ý, cuối cùng hắn cũng có thể cùng với Hi nhi đứng trên đỉnh cao nhất rồi.

Thời gian trôi đi nhanh chóng, thoáng cái bảy ngày đã trôi qua. Lễ đăng cơ của Hoàng thượng Thiên Thần và lễ phong hậu hấp dẫn sự quan tâm của rất nhiều người.

Ngày hôm đó, trong hoàng cung rất náo nhiệt, đàn tế tự đã được dựng xong từ sớm. Xung quanh bày đầy rượu ngon, thức ăn ngon, các đại thần mang theo gia quyến đến cùng làm nhân chưng cho giây phút đặc biệt này.

Đối diện đàn tế là sứ giả của các nước, ngoài quốc chủ của mấy tiểu quốc ra thì Thái tử của hai nước Tuyết Dung quốc và Tề Quốc cũng đến. Chỉ là, hai người này thực sự đến để chúc hay có mục đích gì khác thì không ai biết được.

Thiên Linh quốc không có phái sứ giả đến chúc, tuy nhiên, với quan hệ hiên tại của hai nước, Dạ Hi cũng không muốn thấy họ đến. Mặc dù là đến cũng chỉ có thể chịu nhục mà thôi.

Vào giữa trưa, nghi thức bắt đầu. Quân Mặc Hiên cùng Dạ Hi nắm chặt tay nhau, từng bước từng bước đi về phía đàn tế.

Quân Mặc Hiên mặc long bào trên người, khí thế đế vương lộ ra trên người. Trái lại, Dạ Hi mặc phượng bào màu vàng óng, vài đồ trang sức đơn giản, không quá phô trương nhưng cũng không rơi xuống tầm thường.

Một đôi bích nhân đứng trên đàn tế như vậy quả thực làm bao nhiêu người ao ước. Nhất là đám nữ nhân có mặt ở đấy. Biết Quân Mặc Hiên làm tất cả vì Dạ Hi, không thể không cảm động.

Hứa hẹn một đời một kiếp một đôi nhân, hắn là được. Vì Dạ Hi, hoàng thượng của bọn họ một mình đi đến Thiên Linh, vì nàng cùng nhi tử của hoàng thượng, hoàng thương bất chấp nguy hiểm đi đến Thiên Linh...

Tất cả đều làm cho bọn họ cảm động, nhưng cũng để cho bọn họ lo lắng, quốc gia cường đại Thiên Linh này nếu thật sự công đánh bọn họ, Thiên Thần làm sao có thể chịu đựng nổi.

Thật may, Quân Mặc Hiên trở về mấy ngày nay rồi, nhưng vẫn chưa có tin tức gì của Thiên Linh, có thể bọn họ đã thỏa hiệp. Mọi người yên lặng cầu nguyện, nhưng mà, lời cầu nguyện của bọn họ không trở thành sự thật.

Ngay lúc hai người Dạ Hi đứng ở trên đài đón nhận sự triều bái của bách quan. Trên bầu trời truyền đến tiếng vang rung trời.

"Trưởng lão hộ quốc của Thiên Linh Mạc Văn Sinh đến đây chúc, chúc mừng Tân hoàng của Thiên Thần đăng cơ...." Giọng nói trầm ổn kết hợp với nội lực hùng hậu, dường như làm vỡ màng nhĩ của mọi người.

Đây là lực lượng gì, chắc chỉ có Trấn quốc tướng quân Dạ Đại Sơn mới có thể làm được.

Kèm theo lời chúc là hai luồng nội lức manh mẽ, tuy đứng ở khoảng cách rất xa nhưng Quân Mặc Hiên vẫn có thể cảm giác được dao động hỗn loạn của nội lực. Không có chút suy tính, vươn tay ôm Dạ Hi phi thân rời đi.

Hai người vừa mới đáp xuống đất, lực lượng bay về phía đàn tế, đàn tế vốn kiên cố bỗng chốc ầm ầm sụp đổ. Mà hai người Mạc Văn Sinh và Mộ Vân lại ra vẻ giống như chẳng có chuyện gì xảy ra, vững vàng đáp xuống đất.

Đến đập phá! Đây chính là từ đầu tiên mà Dạ Hi có thể nghĩ đến.

Mà sự thực cũng chính là như vậy, hai người kia đến đây chính là để đập phá. Lúc ở hoàng cung Thiên Linh, quậy phá hoàng cung Thiên Linh đến lòng trời lở đất như vậy, bị trả miếng như vậy, làm sao Thiên Linh có thể không tức giận, làm sao có thể không phục thù.

Lúc trước, bọn họ lời dụng mấy tiểu quốc xung quanh không ngừng xuất binh quấy nhiễu Thiên Thần đều bị nhi tử của Dạ Viễn Thiên là Dạ Gia Thành ngăn cản, vẫn chưa tạo nên tổn thất gì cho Thiên Thần.

Quốc chủ Thiên Linh tức giận, cố ý phái hai vị Hộ quốc trưởng lão đến đây đập phá, thuận tiện tặng đồ.

"Thiên Thần, chỉ có thực lực như vậy!" Mạc Văn Sinh khinh bỉ nói. Ánh mắt lạnh lùng quét nhìn xung quanh, thế nhưng lại không phát hiện được một cao thủ có thực lực trên Hóa cảnh (*).

(*) Là một cảnh giới cao trong tu luyện.

"Mạc Trưởng Lão, hành quân tác chiến không phải dựa vào võ lực mà chính là đầu óc. Loại người đầu óc đơn giản, tứ chi phát triển như ngươi chắc không thể hiểu được đâu." Dạ Hi khinh bỉ nói.

"Thiên Thần của chúng ta nhân tài liên tục xuất hiện, nhất là kỳ tài quân sự có rất nhiều, nếu không thì làm sao có thể phá vỡ được nhiều lần đánh lén của Thiên Linh chứ?" Quân Mặc Hiên phụ hoạ theo nói.

Mạc Văn Sinh nhíu mày, hai người này kẻ xướng người hoạ, biến tướng nói người Thiên Linh bọn họ không có đầu óc.

"Âm mưu quỷ kế mà thôi, ngươi cho rằng bổn tọa sẽ sợ sao? Trước thực lực tuyệt đối, bất kỳ âm mưu quỷ kế nào cũng chỉ là cặn bã mà thôi." Mạc Văn Sinh ngang ngược nói.

Một cao thủ Hóa cảnh, quả thật có thể sánh ngang với thiên quân vạn mã, làm bọn họ phát bực, bọn họ tùy thời đều có thể giết Dạ Hi và Quân Mặc Hiên. Chỉ là, bọn họ không muốn làm như vậy.

Rảnh rỗi lâu như vậy, thật vất vả lắm mới gặp gỡ hai kẻ không sợ chết, bọn họ không chậm ra chơi đùa với hai người thì chẳng phải sẽ làm thất vọng cuộc sống nhàm chán này sao.

"Thật sao? Trẫm rất muốn biết sự tự tin của Mạc Trưởng Lão là từ đâu ra!" Quân Mặc Hiên lạnh lùng nhìn Mạc trưởng lão đứng trước mặt. Lập tức, thúc dục nội lực ngưng tụ ở trong hai tay.

Cánh tay dùng sức vung ra, một viên cầu màu vàng bắn ra, rơi thẳng xuống trước mặt Mạc Văn Sinh.

"Chút tài mọn." Mạc Văn Sinh lạnh nhạt cưới, phất tay muốn đánh tan viên cầu màu vàng kia. Nào biết, khi lực lượng của hắn tiếp xúc với viên cầu màu vàng kia, thế nhưng lại phát hiện nội lực của mình đang bị viên cầu màu vàng kia hấp thu.

Chuyện gì đang xảy ra?

Khóe miệng Quân Mặc Hiên nhếch lên một tia cười lạnh, tay kia ra chiêu, viên cầu màu vàng đã bị tăng thêm lực lượng nay càng trở nêm mạnh mẽ hơn. Trực tiếp làm Mạc Văn Sinh văng ra cách xa mấy thước.

Nghĩ kỹ, Mạc Văn Sinh là cao thủ Hóa cảnh, phải thúc dục nội lực để ổn định thân mình đúng lúc mới không bị ngã xuống. Tuy nhiên, khí huyết đang quay cuồng trong cơ thể hắn lúc này và mùi máu tươi tràn ngập trong miệng, không ngừng nhắc nhở hắn, hắn bị một tên tiểu tử đả thương.

"Lão nhị, có sao không?" Mộ Vân nhanh chóng tiến lên. Xem ra bọn họ lại lần nữa đánh giá thấp thực lực của Quân Mặc Hiên rồi.

"Không có việc gì." Mạc Văn Sinh âm thầm vận công điều tức, ổn định khí huyết đang cuồng loạn trong cơ thể.

"Hoàng thượng Thiên Thần, hai người chúng ta đến đây cũng không phải để bới móc, mà chính là đến để tặng đồ, Quân Mặc Hiên, tiếp lấy: " Mộ Vân móc một thứ ở trong ngực ra, ném cho Quân Mặc Hiên, sau đó cúi người đỡ Mạc Văn Sinh sang một bên nghỉ ngơi.

Bàn tay Quân Mặc Hiên cầm lấy một quyển sổ màu đỏ, phía trên ghi hai chữ ‘Chiến thư’ rất bắt mắt. Đây là Thiên Linh hạ chiến thư với Thiên Thần sao? Trong mắt Quân Mặc Hiên chợt lóe lên một tia lạnh lùng, bọn họ tưởng ràng hạ chiến thư sẽ làm hắn sợ sao? Cho dù không có thứ này, hắn cũng chuẩn bị tấn công Thiên Linh, chiến thư này, chỉ là làm cho kế hoạch của hắn diễn ra sớm hơn mà thôi.

"Quân Mặc Hiên, đây là chiến thư của Thiên Linh, ngươi dám tiếp nhận sao? Sau mười ngày, Thiên Thần cùng Thiên Linh sẽ khai chiến, không chết không ngừng." Mộ Vân phách lối nói.

Hắn dám chắc Quân Mặc Hiên sẽ không dám nhận chiến thứ này, công khai thù địch với Thiên Linh, Thiên Thần vẫn chưa có thực lực này. Mà chính mình đưa chiến thư vào lúc này, chẳng khác gì đang đánh thẳng vào mặt của Thiên Thần.

Thế nhưng, Mộ Vân không ngờ là, Quân Mặc Hiên thế nhưng lại tiếp nhận chiến thư.

"Chiến thư mà thôi, có gì mà trẫm không dám nhận, Thiên Linh các ngươi làm như thế chẳng phải là không xem Thiên Thần ra gì, làm sao trẫm có thể sợ chết được chứ? Mười ngày sau đúng không, trấm nhất định sẽ đích thân mang binh tấn công Thiên Linh." Quân Mặc Hiên ngang ngược nói, khí thế vương giả tỏa ra khắp người làm cho mọi người không tự chủ được mà tin tưởng.

Vua của bọn họ, chắc chắn có thể đánh bại Thiên Linh, bước lên trở thành quốc gia mạnh nhất đại lục Long Đằng.

Trong nháy mắt Mộ Vân ngây người, hắn không ngờ rằng Quân Mặc Hiên lại có can đảm tiếp nhận chiến thư này. Nhưng mà, càng làm cho người ta không ngờ được chính là lời nói kế tiếp của Dạ Hi.

"Mười ngày sau, bản cũng cũng sẽ đi đến, làm hoàng hậu Thiên Thần, bản cũng không thể khoanh tay đứng nhìn không phải sao? Trong vòng ba tháng, ta và Mặc sẽ cùng nhau tiêu diệt Thiên Linh làm lễ vật ta đưa cho nam nhân của ta, Mộ trưởng lão, ngươi cảm thấy thế nào: " Dạ Hi vân đạm phong khinh nói.

Ba tháng cũng đủ tiêu diệt Thiên Linh. Không có trận pháp bảo vệ, muốn diệt bọn họ thực sự rất đơn giản.

Cuồng vọng, thật không ngờ Dạ Hi lại cuồng vọng như vậy. Không riêng gì Mộ Vân, ngay cả vẻ mặt sứ giả của các quốc gia khác cũng không thể tin nhìn Dạ Hi. Tuy nhiên, gần đây nghe nói về chuyện tích về Dạ Hi cũng tương đối nhiều, biết nàng rất mạnh mẽ.

Nhưng trong vòng ba tháng mà có thể diệt được cường quốc đứng đầu đại lục Long Đằng, quả thực làm cho người ta không thể tin. Đồng dạng, trong lòng Quân Mặc Hiên cũng có chút hoài nghi, nhưng tin tưởng lại càng nhiều hơn.

Nếu Hi nhi nói ba tháng, vậy hắn diệt Thiên Linh trong vòng ba tháng thì có ngại gì.

"Dạ Hi, đừng có nói linh tinh, đến lúc đó, Thiên Thần bị diệt quốc, ngươi chính là tội nhân thiên cổ." Mộ Vân tốt bụng nhắc nhở.

"Ha hả, Mộ trưởng lão, thực lực của bản cung còn chưa có chính thức phát huy đâu? Trước kia chỉ là thử nghiệm, ba tháng sau, thì ngươi sẽ biết, là bản cung diệt Thiên Linh của các ngươi hay là các ngươi diệt Thiên Thần của ta. Trở lại nói cho Nam Cung Chấn, hãy rửa cổ chờ bản cung tới lấy."

Lời nói tự tin của Dạ Hi, thiếu chút nữa làm cho Mộ Vân tin là thật. Mà bên trên, Bắc Thần Huyên cùng Lý Ngao lại cảm thấy tò mò về Dạ Hi nhiều hơn mấy phần.

"Cuồng vọng tiểu nhi." Mộ Vân rất tức giận, muốn ra tay đối phó Dạ Hi, lại bị Quân Mặc Hiên ngăn lại.

Vừa rồi Mạc Văn Sinh thụ thương, Mộ Vân biết võ công của Quân Mặc Hiên rất cao cường, chính mình tùy tiện ra tay chắc chắn sẽ chị thiệt. Mặc dù trong lòng tức giận, nhưng Quân Mặc Hiên che chở Dạ Hi như vậy, hắn cũng không dám ra tay.

"Làm sao, Mộ trưởng lão muốn động nữ nhân của trẫm?" Quân Mặc Hiên uy hiếp nhìn Mộ Vân.

Mộ Vân nhíu mày, trong lòng biết hôm nay không thể lấy được một chút lợi lộc, chỉ có thể ảo não mà ròi đi, lúc rời đi vẫn không quên khiêu khích nói: "Mười ngày sau, Thiên Linh sẽ đánh một trận với Thiên Thần, hai người không nên sợ hãi mà không dám tới!"

"Mộ trưởng lão yên tâm, ta và Mặc nhất định sẽ đi, tuy nhiên ngươi phải nhớ kỹ điều này, là bản cung muốn công đánh Thiên Linh của các ngươi chứ không phải là Thiên Linh của các ngươi công đánh Thiên Thân của chúng ta." Dạ Hi phách lối nói.

Thiên Thần tấn công Thiên Linh, như vậy chiến trường chính sẽ ở trên quốc thổ của Thiên Linh. Chiến tranh làm tổn thất về tiền tài và sinh mệnh, nên ở trên quốc thổ Thiên Thần, cho dù là thắng thì cũng sẽ bị tổn thương nguyên khí nặng nề.

Thế nhưng chiến trường ở trên Thiên Linh thì lại khác. Nàng chắc chắn sẽ chiếm lĩnh từng thành trì một của Thiên Linh, từ từ chơi đùa bọn họ cho đến chết. Để cho Nam Cung Chấn biết, chọc giận Dạ Hi nàng sẽ thê thảm như thế nào.

"Mười ngày sau, trẫm cùng Hi nhi sẽ chờ các ngươi ở biên thành." Quân Mặc Hiên nói một câu đầy thâm ý.

Bước chân rời đi của Mộ Vân cùng Mạc Văn Sinh hơi dừng lại một chút, luôn cảm thấy lời nói của Quân Mặc Hiên có ý gì đó, nhưng lại không thể nghĩ ra đó là ý gì. Chỉ xem Quân Mặc Hiên sẽ chờ bọn họ ở biên cảnh của Thiên Thần mà thôi.

Thật tình bọn họ không biết, Quân Mặc Hiên nói là thành trì ở biên cảnh của Thiên Linh, trong vòng mười ngày, hắn muốn lặng lẽ chiếm lấy biên thành của Thiên Linh để giành tiên cơ. Chẳng qua, khi hai người Mộ Vân hiểu được thì đã quá muộn rồi.

Sau khi hai người Mộ Vân rời đi, dưới sự điều tiết của Quân Mặc Hiên cùng Dạ Hi, hoàng cung Thiên Thần lại náo nhiệt trở lại. Chỉ là một chút nhạc đệm lúc nãy vẫn để lại trong lòng mọi người.

Ví dụ như, vẻ mặt rối rắm của Bắc Thần Huyên. Thiên Linh khai chiến với Thiên Thần, chẳng phải Tề Quốc của bọn họ có thể chặn ngang một chân sao? Người tinh tường đều có thể nhìn ra được, Thiên Linh sẽ giành thắng lợi, Tề Quốc bọn họ tấn công Thiên Thần từ phía đông, tuy không thể tiêu diệt được Thiên Thần, nhưng cướp đoạt đất đai thì vẫn có thể.

Nghĩ thông suốt điều này, Bắc Thần Huyên càng không cho Quân Mặc Hiên mặt mũi, thế nhưng lại châm chọc nói.

"Hoàng đế Thiên Thần quả nhiên là một kẻ si tình, vì muốn chiếm được nụ cười của mỹ nhân mà cam nguyện hủy bỏ hậu cung, bây giờ, lại vì mỹ nhân mà chọc giân Thiên Linh. Hoàng đế Thiên Thần không sợ mất giang sơn, mất cả mỹ nhân sao?" Bắc Thần Huyên lạnh lùng lên tiếng, làm mẫu thuẫn nội bộ của Thiên Thần càng trở nên gay gắt.

Nếu nói mồi lửa làm cho Quân Mặc Hiên khai chiến với Thiên Linh là Dạ Hi thì còn nghe được. Dù sao hồng nhan họa thủy, từ xưa đến nay không được người thích.

Chỉ cần một trận chiến này, Quân Mặc Hiên thua, chắc chắn sẽ để tiếng xấu muôn đời, mà đồng dạng, Dạ Hi cũng sẽ trở thành yêu nữ mê hoặc quân vương, bách tính Thiên Thần cũng không có cách nào chấp nhận vua của bọn họ thế nhưng lại vì một nữ nhân mà bỏ qua giang sơn.

"Ha hả, Tề thái tử, trẫm thấy là ngươi không ăn được bồ đào nên nói bồ đào chua chứ gì, ghen tỵ vì trẫm có thể cưới được một nữ nhân vừa tài trí vừa xinh đẹp như Hi nhi đúng không?" Quân Mặc Hiên giống như đang khoe bảo bối nói.

Lúc này, hắn và Dạ Hi đã ngồi xuống chủ vị, dưới sự ngăn cản của cái bàn, Quân Mặc Hiên đang không ngừng chấm mút đây.

Bắc Thần Huyên chợt lóe lên xấu hổ, quả thực hắn ghen tỵ với Quân Mặc Hiên, nữ nhân mê người như Dạ Hi, không riêng gì bề ngoài của nàng, mà còn năng lực của nàng nữa. Có được Dạ Hi, càng có cảm giác thành công hơn cả cướp một quốc gia. Bởi vì Dạ Hi sẽ làm ngươi có được trăm nghìn quốc gia.

Tuy nhiên, rất nhanh, Bắc Thần Huyên lấy lại tinh thần, tiếp tục lên tiếng nói: "Bản cung không nên bị thê quản nghiêm mới tốt, chứ không đến lúc bị nữ nhân cưỡi lên trên đầu trên cổ, ngay cả giang sơn cũng chắp tay nhường cho người ta còn mình ở nhà dạy dỗ hài tử. Ngươi nói xem có đúng không, hoàng đến Thiên Thần!"

Bắc Thần Huyên tiếp tục khiêu khích, lời này của hắn, đã làm cho đám người xôn xao không ít, Quân Mặc Hiên bị thê quản nghiêm chính là điều mà bọn họ kiêng kỵ nhất. Chỉ sợ một lúc nào đó, giang sơn của Thiên Thần sẽ trở thành giang sơn của Dạ Hi.

"Nếu Hi nhi muốn, cho dù trẫm đưa giang sơn này cho nàng thì có làm sao chứ? Chỉ tiếc là, Hi nhi của trẫm vốn chướng mắt." Quân Mặc Hiên ăn ngay nói thật nói. Hắn lúc nào cũng nhân nhượng với Dạ Hi không phải là vì sợ nàng, mà là vì hắn yêu Hi nhi, không muốn nàng phải chịu một chút oan ức nào.

Không phải Hi nhi nói sẽ đưa Thiên Linh cho hắn sao? Vậy hắn đưa Thiên Thần cho Hi nhi thì có gì là không ổn chứ.

Nhưng mà, Quân Mặc Hiên nghĩ như vậy, những người khác cũng không nghĩ như vậy. Giang sơn của Thiên Thần làm sao có thể để cho một nữ nhân đến thống trị chứ, trong chốc lát, trong lòng bách quan đều rất bất mãn, nhưng ở trước mặt người bên ngoài, bọn họ cũng không có biểu hiên ra.

"Cũng đúng, giang sơn của Mặc bản cung chướng mắt. Thứ mà có thể lấy được dễ dàng như trở bàn tay chẳng đủ kích thích, thật ra bản cung lại rất thích đi cướp giật giang sơn của người kahcs, ví dụ như Tề Quốc của các ngươi chẳng hạn." Dạ Hi lạnh lùng nói.

Mới vừa rồi, nàng thay đổi chủ ý, mới đầu còn muốn mượn sức của Tề Quốc và Tuyết Dung quốc, không hi vọng lúc Thiên Thần và Thiên Linh khai chiến bọn họ có thể ra tay tương trợ, nhưng ít ra bọn họ có thể khoanh tay đứng nhìn, cho Thiên Thần có một cơ hội thở dốc.

Chỉ là hiện tại, xem ra muốn thuyết phục Tề Quốc vốn không thể được. Vậy sao nàng không âm thầm làm một chút âm mưu quỷ kế, để chọ bọn họ ốc còn không mang nổi mình ốc, không còn có tinh lực đi nhúng tay vào chuyện của Thiên Thần.

"Khẩu khí của Hoàng Hậu nương nương thật là lớn, đầu tiên là tuyên bố diệt Thiên Linh, hiện tại lại muốn nuốt trọn Tề Quốc, ngược lại, bản cung muốn nhìn xem ngươi có bản lãnh gì mà đòi nuốt Tề Quốc." Bắc Thần Huyên nổi giận, hai mắt tức giận trừng mắt nhìn Dạ Hi.

Dạ Hi nhếch lên một tia cười lạnh, phách lối nói: "Khẩu khí của Bản cung không lớn, vừa vặn có thể nuốt vào Tề Quốc mà thôi."

Cùng lúc đó, trong mắt Quân Mặc Hiên lóe lên một tia tính kế, hắn nhớ kỹ Tề Quốc còn có ba vị hoàng tử cũng rất xuất sắc. Nếu Bắc Thần Huyên biến mất, vị trí Thái tử này treo lơ lửng ở đó. Không biết Tề Quốc còn có thời gian để ý đến việc khác nữa không?
 

Quỳnh Anh

Tác Giả
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
6,734
Reaction score
61
Points
48
Chương 69: Đêm trước chiến tranh
Edit: Minh

Vì vậy, qua lễ đăng cơ, Quân Mặc Hiên bắt đầu âm thâm hành động, Tuyết Dung quốc bên kia có Lăng Vân Tiêu hộ trợ, tiến triển thuận lợi hơn rất nhiều, mà Tề Quốc tương đối phiền toán một chút.

Tuy nhiên, ngày hôm sau, Tuyết Dung quốc và Tề Quốc sẽ có nội loạn. Bắc Thần Huyên cùng Lý Ngao vốn định ở Thiên Thần nhiều hơn mấy ngày cũng phải vội vã rời đi.

"Thanh Phong, Hoa Hồ Điệp, hai người các ngươi chia nhau ra đi đến Tuyết Dung quốc và Tề Quốc, trẫm muốn bọn họ loạn càng thêm loạn." Quân Mặc Hiên nhếch môi lên nởi một nụ cười tà ác.

Hai người tuân lệnh, lập tức xuất phát, thời khắc mấu chốt này không phải là lúc để đùa giỡn. Hại người bọn họ không hành quân tác chiến được, thể nhưng rất thông thạo mấy chuyện đi phá rối.

Quân Mặc Hiên lại để cho Dạ Viễn Thiên trấn thủ biên cảnh Tề Quốc, để cho nhi tử của hắn là Dạ Gia Thành trấn thủ biên cảnh Tuyết Dung quốc. Mặc dù Dạ tướng quân không được người yêu thích, thế nhưng năng lực hành quân đánh giặc của hắt thật không tồi. Để tránh bị buồn phiền ở nhà, Quân Mặc Hiên để cho hắn đi trấn thủ biên cảnh.

Khi nghe được tin tức này, không thể nghi ngờ, Dạ Viễn Thiên rất kích động, dù sao mình cùng Hi nhi có mâu thuẫn rất sâu, mà hoàng thượng lại không quan tâm đến hiềm khích lúc trước mà trọng dụng hắn lần nữa.

Sau khi sắp xếp xong hết tất cả, Quân Mặc Hiên để cho Quỷ Diện làm chủ soái, năm ngày sau suất lĩnh đại quân xuất chinh, binh lực của bọn hắn không nhiều lắm, chỉ có hai trăm ngàn. Tuy nhiên, Quân Mặc Hiên cảm thấy đủ.

Màn đêm buông xuống, hai người Quân Mặc Hiên cùng Dạ Hi rời khỏi thành. Bọn họ phải đánh hạ được biên thành của Thiên Linh trước khi đại quân chạy tới biên cảnh nhằm chiếm tiên cơ.

Hừ, Dạ Hi cũng sẽ không quản cái gì mà ước định với chả không ước định, nàng chỉ biết tiên hạ thủ vi cường (*), thừa dịp đại quân của Thiên Linh còn chưa tới đánh cho bọn họ trở tay không kịp.

(*) Tiên hạ thủ vi cường: ra tay trước thì sẽ chiếm được lợi thế.

Sau khi hai người rời đi không lâu, Tiểu Tư Mặc vốn bị bắt ở nhà mang theo Mông Ngữ cùng Tiểu Bạch lặng lẽ đi theo. Phụ thân và mẫu thân đi đánh giặc làm sao có thể thiếu Tiểu Tư Mặc được chứ.

Ba ngày sau, Quân Mặc Hiên cùng Dạ Hi đến biên cảnh của Thiên Thần. Tướng quân trấn thủ biên giới Thiên Thần là vị lão tướng quân tên là Dương Đại Hổ, đã từng lập được vô sô công lao hiển hách.

Lúc gần đi, Quân Thiên Dịch từng nói qua người này có thể tin tưởng được. Vì vậy, khi hai người đi đến biên cảnh là liên hệ với Dương tướng quân ngay.

Biết được hoàng thượng đích thân tới, Dương Đại Hổ rất hưng phấn cộng thêm kích động. Hai người còn chưa tới, Dương Đại Hổ đã sớm đứng ở cửa nghênh tiếp. Bởi vì Dạ Hi mặc nam trang nên Dương Đại Hổ cũng không biết Hoàng hậu nương nương cũng theo tới.

Chỉ coi Dạ Hi là người hầu bên người của Quân Mặc Hiên mà thôi.

"Mạt tướng đã chuẩn bị xong dạ yến giúp hoàng thượng đón gió tẩy trần." Dương Đại Hổ nịnh hót nói. Cuộc sống thoải mái an nhàn, đã mài mòn đi nhiệt huyết sôi trào của hắn.

Đã không còn dáng vẻ dũng mãnh oai hùng trước kia, chỉ còn xót lại chính là vẻ nịnh nọt, nhìn thấy hoàng thượng bí mật đến thăm biên thành, hắn đã nghĩ hết biện pháp để lấy lòng.

Quân Mặc Hiên nhíu mày, người này chính là Dương đại tướng quân từng chinh chiến xa trường sao? Không biết thế cục hiện tại đang rất khẩn trương sao? Còn rảnh rỗi làm tiệc đón gió gì gì đó.

Đè xuống bất mãn trong lòng, hai người Quân Mặc Hiên đi theo Dương Đại Hổ vào. Tuy nhiên vẫn giữ lại trong lòng một chút.

Tiệc đón gió thế nhưng cũng rất long trọng, bởi vì Quân Mặc Hiên bí mật đến, Dương Đại Hổ rất thông minh cũng không có làm bại lộ thân phận của hắn, chỉ nói là khách quý từ xa đến.

Tuy nhiên, dù sao cũng là người lăn lộn tron quan trường, tất nhiên biết thân phận của Quân Mặc Hiên không đơn giản, nên cũng không hỏi nhiểu.

Đoàn người uống chút rượu, thưởng thức vũ đạo, bầu không khí tương đối tốt, không hề có một chút cảm giác cấp bách sắp đánh trận nào.

Dạ Hi nhíu mày, tại sao Quân Mặc Hiên lại chọn người như vậy trấn thủ biên cảnh? Lâu như vậy mà Thiên Thần vẫn chưa bị nuốt trọn, coi như là nó có vận khí tốt.

Kỳ thực Dạ Hi có chỗ không biết, mấy trăm năm qua, Thiên Linh đã không xâm chiếm các quốc gia lân cận, vì vậy, đối với việc phòng thủ biên cảnh Thiên Linh, Thiên Thần lúc nào cũng thoải mái.

Trên cơ bản tướng quân trấn thủ đều là những người đã từng được lập được công, có nhiều đóng góp cho quốc gia, mà trăm năm nay biên cảnh Thiên Linh không có một lần xảy ra chuyện ngoài ý muốn nên vốn chẳng cần phòng thủ.

Cuộc sống quá thanh nhạn, bọn họ tất nhiên sẽ đi tìm thú vui, rất ít quan tâm đến chuyện quốc gia đại sự, ngay cả chuyện mâu thuẫn của Thiên linh với Thiên Thần, bọn họ cũng chỉ biết nửa vời. Ở trong nhận thức của bọn họ, trận chiến này vì Dạ Hi mà ra. Thế nên càng không có người nào nguyện ý để ý đến chuyện này.

Ngược lại nên đùa chơi, nên tỏ ra đùa giỡn.

Nhìn những người này tản mạn như vậy, Quân Mặc Hiên đã tức giận đến tột cùng. Biên cảnh Thiên Linh vẫn luôn do Quân Thiên Dịch xử lý, nếu không phải hôm nay hắn đến thì chắc sẽ không biết, dưới tay hắn vẫn còn một tướng quân như vậy.

Ngay lúc Quân Mặc Hiên chuẩn bị bạo phát, Dương Đại Hổ nhanh chóng đoạt trước bước ra nói: "Công tử, phía dưới là tiết mục đặc biệt mà ta chuẩn bị cho người, ngài phải thưởng thức thật tốt nha."

Tiết mục đặc biết, Dạ Hi nhếch miệng lên, ngược lại nàng muốn nhìn một chút xem đến cùng Dương Đại Hổ này muốn làm gì?" Dương đại tướng quân, thế cục hiện nay của Thiên Thần đang khẩn trương như vậy mà ngài còn phí sức chuẩn bị tiết mục đặc biệt như thế, thực sự là vất vả rồi."

Đêm Hi giễu cợt nhìn Dương Đại Phong (*), lúc này hắn không cố gắng suy nghĩ chuyện đánh giặc, ngược lại thì tận tâm tận lực chuẩn bị tiết mục đặc biết.

"Ha hả, những thứ này đều là việc bản tướng quân phải làm, không khổ cực, không khổ cực." Dương Đại Hổ khiêm tốn nói, mặc dù không phải hoàng thượng khen, nhưng tùy tùng bên người hắn cũng giống nhau.

Ngu xuẩn, nàng là đang mắng hắn có được không? Dạ Hi không nói gì, người này thực sự cho rằng chính mình đang cảm thấy hài lòng.

Trong lòng Dương Đại Hổ tràn đầy tự tin cho rằng Dạ Hi đang khen hắn, hắn càng cảm thấy tự tin về tiết mục đặc biệt của mình: "Bốp bốp bốp" một tràng tiếng vỗ tay vang lên.

Tám vũ nữ xinh đẹp bước nhẹ đi vào, lắc lắc eo nhỏ, chậm rãi đi đến. Những vũ nữ vừa ra sân, lập tức hấp dẫn vô số anh mắt, ngay cả mấy người đứng một bên phục vụ cũng nhìn không được mà liếc về phía tám mỹ nữ.

Không phải vì dáng vẻ họ đẹp như thế nào, mà chính là vì tám vị mỹ nữ này ăn mặc rất mát mẻ. Chỉ có bộ phận quan trọng bị che khuất, da thịt lộ ra ngoài một mảng lớn. Một miếng vải nhỏ như vậy, trình độ gợi cảm tuyệt đối không thua gì bikini.

Khuôn mặt nhỏ nhắn tinh xảo, sợi tóc tùy ý tản ra, cổ chân đeo chuông nhỏ, trên người chỉ có một tầng sa mỏng, chân trần đạp lên đá cứng có cảm giác nhẹ nhàng. Mà cảm giác giấu đầu lộ đuôi này còn có sức dụ dỗ hơn cả lộ ra trọn vẹn, giống như tiên nữ rớt xuống phàm trần.

Chẳng biết lúc nào, âm nhạc vang lên, tám vị nữ tử bắt đầu thay nhau múa, kỹ thuật nhảy gợi cảm lượn lờ. Trong nháy mắt, những nữ tử vốn không linh kỳ ảo bỗng chốc trở thành vũ cơ khêu gợi. Nhiệt tình nhảy múa trêu chọc mọi người.

Dạ Hi hoài nghi, các nàng nhảy múa kịch liệt như vậy, tấm vải trắng che trước ngực có bị rơi xuống hay không. Nhưng mà, những người ngồi ở đây đều hy vọng miếng vải nhỏ này rơi xuống.

"Dương đại tướng quân, đây chính là tiết mục đặc biệt của ngươi, quả thực rất đặc biệt." Dạ Hi tán thưởng nói, khóe mắt liếc về phía Quân Mặc Hiên, thấy hắn đang cúi đầu uống rượu.

Ra vẻ không dám ngẩng đầu lên. Nhất thời, nụ cười bên khóe miệng của Dạ Hi càng sâu, hừ, coi như hắn thức thời, biết phi lễ chớ nhìn.

Dương Đại Hổ được khen tâm tình rất tốt, không chút nào phát hiện ra, lúc này, Quân Mặc Hiên đã tức giận đến tận cùng. Ngược lại vẻ mặt lấy lòng nói: "Công tử, nhìn tiếp, nhìn tiếp, ha ha ha...."

Chỉ thấy bước nhảy của tám vị nữ tử thay đổi, vũ đạo vốn đầy nhiệt tình bống trở nên thong thả lượn lờ. Sauk hi vận động kịch liệt, trên người đám nữ nhân đồ đầy mồ hôi, lúc này bước nhảy cũng ngừng lại, sợi tóc dán vào cổ làm tăng thêm vài phần dụ hoặc.

Trong lúc nhất thời, ngoài vị tướng quân lùn đang ngồi buồn bực uống rượu ở trong góc ra thì tròng mắt của các vị tướng quân đều trừng sắp rớt ra ngoài.

Múa xong, đám nữ tử chậm rãi đi về phía Quân Mặc Hiên cùng Dạ Hi, ánh mắt quyến rũ, các nàng đều biết nhiệm vụ hôm nay chính là quyến rũ hai vị khách quý kia.

Tuy có một người trong số đó vẫn luôn cúi đầu, nhưng các nàng tin tưởng chỉ cần liếc mắt nhìn thì chắc chắn sẽ không thể rời mắt được.

"Nếu hai vị công tử coi trọng thì cứ mang đi là được, bản tướng quân đã chuẩn bị phòng cho hai vị xong rồi." Duong Đại Hổ nịnh hót nói.

Cảnh nóng bỏng như vậy, hoàng thường cần là rất bình thường, làm thần tử, tất nhiên phải giúp hoàng thượng giải quyết nhu cầu mới phải.

"Đúng vậy, thật ra ta thấy Dương đại tướng quân và những người khác cần hơn." Dạ Hi lạnh lùng nói. Nhiệt độ kia làm cho đám nữ nhân đang đến gần phát lạnh.

Bước chân đi đến buộc phải dừng lại, hai mắt khó hiểu nhìn Dạ Hi.

"Tôi nay, tám người các ngươi phải hầu hạ Dương đại tướng quân cho thật tốt, nhớ kỹ, ai không hầu hạ được thoải mái, bản công tử giết người đó." Dạ Hi uy hiếp nói.

Nói xong, vung băng ti trong tay cắt đứt sợi tóc của nữ tử kia, Trong nháy mắt, đám nữ nhân kia hét lên thành tiếng chói tai.

Dương Đại Hổ nghi hoặc nhìn một màn này, chuyện gì đang xảy ra, không phải mới vừa rồi vẫn còn rất tốt sao? Vì sao lại tức giận? "Công tử, có chuyện gì vậy, tám mỹ nữ này không lọt vào tầm mắt của ngài sao?"

"Ha hả, không phải là không lọt vào mắt của bản công tử, chỉ là lúc này Dương đại nhân cần hơn, bản công tử chỉ thỏa mãn nhu cầu của ngươi mà thôi." Dạ Hi cười như không cười nói.

Dương Đại Hổ đổ mồ hôi lạnh ròng ròng, tám nữ nhân cả đêm, cái này có thể làm đến phế luôn hay không. Hắn rất muốn nói không muốn, nhưng lại bị khí tràng cường đại của Dạ Hi dọa cho sợ, hắn không dám mở miệng.

"Lo lắng làm cái gì, còn không mau đi." Dạ Hi hơi giận, giọng nói không tự chủ được mà lạnh hơn vài lần.

Nghe vậy, Dương Đại Hổ mang theo tám cô gái rời đi, nhưng mà chỉ đóng kín cửa ngủ cả đêm không làm cái gì cả, có thể bình an vượt qua ngày hôm nay, ngày mai đến tỉnh tội với hoàng thượng.

"Kim Đại đi ra, nhìn Dương Đại Hổ cho bản công tử, không thỏa mãn tám nữ nhân này thì đừng cho hắn đi ra." Dạ Hi lạnh lùng nói.

Lúc rời khỏi kinh đô, Kim Đại cùng Kim Nhị đã âm thầm đi theo hai người bọn họ.

Nhìn thấy một màn này, những người khác cũng không phải kẻ ngu ngốc, biết thân phận của hai người này không bình thường, hơn nữa trừng trị Dương Đại Hổ như vậy, trong chốc lát, trong lòng mọi người đều rõ rằng, hai người kia chắc chắn là do cấp trên phái xuống điều tra quân tình.

Mười ngày sau, Thiên Linh sẽ khai chiến với Thiên Thần mà bọn họ thế nhưng lại ở chỗ này yên bình ca múa, uống rượu vui vẻ. Lúc này, trong lòng mấy người đã lôi Dương Đại Hổ ra mắng mấy trăm lần, hắn ta không có não sao? Đến kẻ ngu ngốc đều biết khổ thể tổ chức yên hội vào lúc này.

"Giả vờ giả vịt!" Tướng quân lùn ngồi bên cạnh nhịn không được lên tiếng nói. Tuy bọn họ trừng trị Dương tướng quân nhưng vẫn không cản biến được bản chất bao che cho nhau của quan lại.

Quân Mặc Hiên nhìn vị tướng quân lùn ngồi ở trong góc, từ đầu đến cuối dường như người này cũng chẳng quá quan tâm đến yến hội, chỉ ngồi uống rượu một mình.

"Tại sao vị tướng quân này lại nói như vậy?" Quân Mặc Hiên lên tiếng hỏi, sau khi đám nữ nhân rời đi, hắn ngẩng đầu lên định chấn chỉnh những người này thật tốt.

Cách chức ngay bây giờ là không có khả năng, những người này đều là người xem trọng chức vụ hơn sinh mạng, hơn nữa, sau khi thay đổi lại không tìm được người thích hợp, như vậy sẽ rất hỗn loạn, chỉ có thể đợi đến khi quân đội lớn mạnh mới được.

Tuy nhiên, trừng phạt nhỏ thì vẫn phải có.

"Tướng quân trấn thủ biên cương vô năng, hàng ngày chỉ biết tìm hoa vấn liễu, hoàng thượng Thiên Thần thì ngu ngốc, chỉ cần mỹ nhân mà không cần giang sơn, một quốc gia như vậy, sớm muộn gì cũng sẽ có ngày bị diệt vong." Tướng quân lùn ăn ngay nói thật.

Trong ngày thường, những lời đại nghịch bất đạo như thế này, tất nhiên hắn sẽ không dám nói, nhưng ngày hôm nay uống chút rượu nên mới đánh bạo, không kiêng kị mà nói ra.

Quân Mặc Hiên không nói gì, chỉ bình tĩnh nhìn tướng quân lùn này, có phải là hôn quân hay không không phải chỉ dựa vào miệng nói là được mà cần phải dựa vào hành động để chứng minh.

"Ngươi nói rất hay, ngày mai giao một phần bản đồ phân bố địa thế của Thiên Linh cho ta." Quân Mặc Hiên không có không keo kiệt khen. Cuối cùng cũng có một chút vui mừng, chí ít vẫn còn một tướng quân còn có thể dùng được.

Tướng quân lùn ngây ngốc nhìn Quân Mặc Hiên, lúc này, đáng lẽ hắn nên bị lôi ra chém đầu mới đúng chứ? Tại sao lại… Nói không kích động là giả, bị uất ức nhiều năm như vậy thật vất vả lắm mới có một cơ hội thể hiện tài năng, tất nhiên vóc dáng thấp sẽ không buông tha.

Hoàn toàn tỉnh lại khỏi cơn say, mặc kệ hai người này là ai, chỉ có một tia cơ hội, hắn đều muốn tranh thủ. Lập tức vội vã rời khỏi phủ của Dương đại tướng quân.

Những người khác thấy tên có vóc dáng thấp an toàn rời khỏi, cũng muốn rời đi theo, lại bị Quân Mặc Hiên ngăn cản.

"Các ngươi cũng vậy, ngày mai phải giao nộp cho ta một phần bản đồ địa hình của Thiên Linh, nếu không giao ra được sẽ xử trí theo quân pháp." Quân Mặc Hiên lạnh lùng nói. Nói xong, ra hiệu cho bọn họ rời đi.

Có thể mấy vị tướng quân vẫn chưa xem lời Quân Mặc Hiên nói là chuyện gì to tát thì phải? Cho dù là nhân vật quan trong từ kinh thành tới thì sao, việc bày binh bố trận chẳng phải vẫn dựa vào bọn họ hay sao, giao bản đồ địa hình của Thiên Linh cho hắn, dựa vào cái gì chứ?

Sáng sớm hôm sau, tướng quân lùn sớm chờ ở phủ của Dương tướng quân, khi thấy Quân Mặc Hiên cùng Dạ Hi, tương quân lùn là người đầu tiên trình lên bản đồ địa hình của Thiên Linh.

Tiếp nhận bản đồ phân bố, ánh mắt Quân Mặc Hiên lộ chút tán thưởng.

"Rất cặn kẽ." Quân Mặc Hiên lạnh nhạt nói một câu. Ngay sau đó ánh mắt nhìn về phía ngoài cửa, nhưng nhìn một lúc lâu mà vẫn không thấy những người khác.

Có lẽ những tướng quân khác cũng sẽ không đến.

"Từ giờ trở đi, ngươi thế chức của Dương đại tướng quân, bố trí một hệ thống phòng ngự thật kiên cố cho bản công tử." Quân Mặc Hiên lạnh lùng nói. Đã biết tác phong của Dương Đại Hổ rồi, làm sao hắn có thể tin tưởng Dương Đại Hổ có thể bố trí được một hệ thống phòng ngự chắc chắn được chứ.

Bố trí hệ thống phòng ngự, hắn không nghe lầm chứ? Tướng quân lùn giật mình trợn mắt nhìn Quân Mặc Hiên, khuôn mặt không thể tin. Cuối cùng người trước mắt này là ai? Sao hắn có thể tủy ý thay đổi bổ trí quân sự.

Trong lúc tướng quân lùn vẫn còn ngây người, Quân Mặc Hiên lại tung ra một tin tức kinh bạo hơn.

"Truyền lệnh xuống, đêm qua Dương tướng quân lao lực quá độ, không cẩn thận bị phế, sẽ có người thay thế vị trí của hắn. Còn những tướng quân tối qua, tất cả đều bị cách chức." Quân Mặc Hiên phân phó nói.

Mặc dù biết thay đổi bọn họ lúc này sẽ dẫn đến rối loạn, trước trận chiến mà thay đổi chủ tướng hàng loạt có thể làm dao động lòng binh lính, nhưng ngay cả nhăn mày Quân Mặc Hiên cũng không nhăn một cái, quyết đoán thay đổi những người này.

Thay đổi toàn bộ, như vậy làm sao được, trong lòng tướng quân lùn có chút bất mãn, vốn tưởng rằng gặp được một vị Bá Lạc (*), nào ngờ cũng chỉ là một tên nghiệp dư.

Bá Lạc: là người thời Xuân Thu, nước Tần, giỏi về xem tướng ngựa. Ngày nay dùng để chỉ người giỏi phát hiện, tiến cử, bồi dưỡng và sử dụng nhân tài.

Đám công tử con nhà giàu từ kinh thành tới này chỉ biết ăn uống vui đùa, đâu hiểu được hành quân tác chiến.

"Vị công tử này, không được." Tướng quân lùn khuyên can.

"Ta nói này tiểu thấp bé, ngươi cứ yên tâm đi! Công tử nhà ta sẽ có cách riêng của mình!" Dạ Hi nhịn không được chen miệng nói. Nếu không thay đổi đám sâu mọt này, đợi khi chiến tranh tới, chúng ta sẽ phải chịu nhiều tổn thất hơn nữa.

Nghe giọng nói của Dạ Hi ung dung như vậy, tướng quân lùn cũng không tiện ngăn cản nữa, tuy nhiên vẫn còn có một việc, hắn phải nói cho bọn họ biết.

"Công tử, tạm thời mấy người này không thể thay đổi mấy? Bản đồ phân bố quân tình ở trong tay bọn họ!" Tướng quân lùn nghiêm túc nói. Bản đồ phân bố quân tình là chuyện rất bí mật trong quân sự, rất quan trọng.

Trong ngày thường, tuy mấy tướng quân qua lại mật thiết, thế nhưng vật này không nằm trong tay Dương Đại Hổ, hơn nữa, mấy người thay nhau bảo quản, còn ở đâu thì hắn thực sự cũng không biết.

"Ngươi nói bản đồ bày binh ở trong tay bọn họ?" Dạ Hi kinh hãi. Thảo nào tối hôm qua nàng âm thầm lẻn vào thư phòng tìm khắp nơi cũng không thấy bản đồ bày binh ở đâu, thì ra nó vốn không ở trong phủ của Dương tướng quân.

Không ngờ, mấy người này thoạt nhìn giống kẻ ngu ngốc, thì ra vẫn còn chút tâm kế.

Dạ Hi để cho tướng quân lùn rời đi trước, không có bản đồ bày binh, cuối cùng quân đội biên phòng của Thiên Thần có bao nhiêu, bố trí ở nơi nào, bọn họ không thể biết.

Nếu như, từ đầu đã làm một hoàng đế thì Quân Mặc Hiên chắc chắn sẽ biết mấy thứ này, nhưng xui xẻo là do bao cỏ Quân Thiên Dịch này nắm giữ, lúc giao nhận lại quên mất quân đội biên phòng của Thiên Thần.

May mắn, nàng và Mặc sớm đến trước, nếu không, trông cậy vào đám ngu ngốc này, một trận còn chưa đánh Thiên Thần đã bắt đầu thua hàng rồi.

Trong phòng chỉ còn lại hai người Quân Mặc Hiên và Dạ Hi, vì vậy, Dạ Hi lên tiếng hỏi: "Mặc, chàng định làm như thế nào?"

"Phải sớm tìm được bản đồ bày binh." Quân Mặc Hiên ngưng trọng nói. Theo thám tử báo lại, quân đội của Thiên Linh đã qua Lâm Thành, thời gian còn lại của bọn họ không nhiều lắm.

Nếu vẫn không tìm được bản đồ bày binh, vậy bọn họ sẽ để lỡ mất cơ hội cướp đoạt biên thành của Thiên Linh, lơ mất cơ hội ra tay trước. Đến lúc đó, quân đội của Thiên Linh đi đến biên thành, muốn công phá hệ thống phòng ngự ở biên cảnh của Thiên Linh sẽ càng thêm trắc trở.

Dạ Hi cũng biết, thời gian lúc này rất cấp bách, nàng và Mặc chỉ có thể chia nhau hành động: "Mặc, chàng có tin tưởng ta sẽ lấy được bản đồ bày binh không?"

Nghe vậy, Quân Mặc Hiên nhíu mày, làm sao hắn có thể không biết nha đầu kia đang suy nghĩ gì kia chứ? " Ừ!" Quân Mặc Hiên cưng chìu nói, Hi nhi tìm bản đồ bày binh, vậy hắn sẽ đi tìm lỗ hổng trong hệ thống phòng ngự của Thiên Linh

Sauk hi bàn bạc xong, hai người chia nhau ra hành động.

Sau bữa cơm trưa, Dạ Hi thay nữ trang đi dạo, nàng đã điều tra rõ, bản đồ bày binh đang ở trong tay Triệu tướng quân, người này rất háo sắc, lại có một lão bà như mẫu dạ xoa (*), làm cho hắn luôn có lòng gian nhưng không có gan trộm.

(*) Mẫu dạ xoa: thường được chỉ những người phụ nữ đanh đá, hung hăng

Hừ, không có gan trộm, chỉ là do hắn chưa gặp phải nữ nhân để cho hắn phải liều chết đi ăn trộm.

Vì vậy, Dạ Hi cố tình tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc thật đẹp đi đến đường phố mà Triệu tướng quân thường đi qua nhất, chuẩn bị một cuộc gặp gỡ thật đẹp với Triệu tướng quân, dụ cá cắn câu.

Quả nhiên, khi Triệu tướng quân nhìn thấy một mỹ nhân như Dạ Hi thì trợn cả mắt lên. Dạ Hi đẹp như vậy không phải một dong chi tục phấn có thể so sánh được. Hơn nữa, dường như, mỹ nhân này có chút quen mắt, chắc chắn trước đây đã từng gặp. Vì vậy, hắn tiến lại gần hỏi: "Mỹ nhân, có phải chúng ta đã từng gặp nhau?"

Từng thấy, làm sao có thể chưa thấy qua, ngay ngày hôm qua kìa, còn rất khắc sâu ấn tượng nữa là đằng khác! Nhất là cặp mắt đắm đuối con cá chuối của Triệu Diệu Kỳ, làm sao nàng có thể quên được, Dạ Hi oán thầm trong lòng.

Khuôn mặt ra vẻ điềm đạm đáng yêu, nhất là giọng nói, Triệu tướng quân nghe được ngay cả xương cốt đều muốn tan ra.

"Ha hả, trí nhớ của tướng quân thật tốt, chúng ta đã từng gặp qua, hai năm trước, ở trong hẻm nhỏ bên cạch Đại Hồ ở trên đường phố phía đông, tướng quân đã từng cứu tiểu nữ một mạng. Tiểu nữ vẫn luôn nhớ kỹ ân tình của tướng quân."

Cái gì mà trong ngõ hẻm, trong đường hẻm, Triệu tướng quân quay vòng vòng, tuy nhiên hắn vẫn nghe hiểu được câu nói sau cùng, tiểu cô nương này là đến báo ân.

"Ha hả, mỹ nhân, Bản Tướng Quân cứu ngươi,có phải ngươi cũng nên lấy thân báo đáp hay không?" Triệu tướng quân trực bạch nói. Một mỹ nhân như vậy chủ động đến gần hắn, làm sao mà hắn có thể từ chối được chứ.

"Tiểu nữ chính là đến dựa vào Tướng quân, trước đó vài ngày, phụ mẫu của tiểu nữ bị sơn tác bắt, cùng đường, nghĩ vẫn còn có một người tốt như tướng quân, thế nên..." Dạ Hi giả vờ thẹn thùng nói.

Nói đến đây là đủ rồi, nói nhiều, sẽ có cảm giác giả dối.

Quả nhiên, Triệu tướng quân nhìn thấy dáng vẻ đáng thương của Dạ Hi, trong lòng khó chịu giống như mèo cào, tiểu mỹ nhân này, hắn nhất định phải thu vào tay đêm.

"Ha ha ha.... Vậy ngươi theo Bản Tướng Quân trở lại." Tâm trạng Triệu tướng quân lúc này rất tốt, hoàn toàn quên mất cọp cái ở nhà, qua chuyện này, Triệu gia nhất định sẽ gà bay chó sủa.

Dạ Hi cố chịu đựng cảm giác buồn nôn, theo Triệu Diệu Kỳ trở lại phủ Tướng Quân.

Quả nhiên, khi Triệu phu nhân nhìn thấy một mỹ nhân nũng nịu đi sau lão gia nhà mình, nhất thời, hai mắt trợn trừng, một thân thịt béo vênh váo, khí thể hung hăng xông tới.

"Triệu Diệu kỳ, ngươi muốn tạo phải, cũng dám dắt hồ ly tinh vào nhà, muốn chết đúng hay không?" Triệu phu nhân không để ý hình tượng mắng to, hơn nữa, hình tượng mẫu dạ xoa của nàng đã truyền khắp toàn bộ biên thành, nên cũng chẳng cố kỵ điều gì.

Bị Triệu phu nhân gọi như vậy, Triệu tướng quân nhảy dựng lên, xoay người, chuẩn bị bảo Dạ Hi rời đi, nhưng khi nhìn thấy khuôn mặt nhỏ nhắn điềm đạm đáng yếu kia, cuối cùng Triệu Diệu Kỳ cũng ra oai một lần bật.

"Người đàn bà chanh chua, chuyện của Bản Tướng Quân khi nào thì đến lượt ngươi quản." Triệu tướng quân tức giận rống.

Triệu phu nhân ngẩn người một chút, nhanh chóng phản ứng lại. Thế nên, tiếp tục mở miệng mắng to: "Triệu Diệu Kỳ, ngươi quả thật là một cái kính chiếu yêu, chuyên môn đi chiếu hồ ly tinh."

"Phụt, ha ha ha..." Dạ Hi nhìn không được cười to lên. Kính chiếu yêu, tên của người này thật là đặc biệt." Xin lỗi, ta không cố ý, các ngươi cứ tiếp tục!"

Dạ Hi cố gắng nhìn cười, tuy nhiên hai vai đang run rẩy chứng tỏ nàng đang nhịn cười rất khổ cực.

Triệu phu nhân nghi ngờ liếc mắt nhìn Dạ Hi, tiếp tục mắng: "Triệu Diệu Kỳ, nếu như ngươi thực sự can đảm để cho nàng vào cửa, ta sẽ.... Ta sẽ chết cho ngươi xem...."

Nữ nhân chính là một khóc, hai nháo, ba thắt cổ tự tử, vừa vặn, lúc này Triệu phu nhân đã làm đủ.

"Ha hả, tướng quân mặc kệ nàng, để cho nàng chết đi, nàng chết, người có thể quang minh chính đại sống với ta. Đến lúc đó, người muốn cứ bao nhiêu phòng tiểu thiếp thì cưới bấy nhiêu, không ai có thể quản người." Dạ Hi khích bác, ly gián nói.

Nghe vậy, Triệu tướng quân suy nghĩ sâu xa, dường như đang suy nghĩ đề nghị này có được hay không.

Mà Triệu phu nhân, vẫn còn trong cơn giận dữ, nghe vậy thiếu chút nữa là tức giận đến xỉu: "Phản, phản, cái nhà này phản hết rồi...!" Triệu phu nhân giận dữ, rút kiếm của thị vệ đứng bên cạnh ra, công kích về phía Dạ Hi.

Triệu phu nhân này thế nhưng lại biết võ công? Dạ Hi kinh hãi trong lòng, nhưng biểu hiện trên mặt càng thêm điềm đạm đáng yêu.

Cuối cùng, Triệu tướng quân không nhịn được, vung kiếm, ngăn cản công kích của Triệu phu nhân. Trong chốc lát, hai người đánh nhau phía trước tiền viện, tướng quân phu nhân và tướng quân đánh nhau, tất nhiên sẽ hấp dẫn rất nhiều người đến xem.

Nhưng mà, lúc này, Dạ Hi lại lặng lẽ rời khỏi, đi đến thư phòng của Triệu tướng quân.

Không có? Tại sao lại không có chứ? Dạ Hi nghi hoặc, bản đồ bày bính thế nhưng lại không có trong thư phòng. Hơn nữa, nơi này canh phòng cũng không nghiêm ngặt. Vì vậy, Dạ Hi lại đi đến phòng ngủ của phủ tướng quân để tìm kiếm, kết quả vẫn không có như cũ.

Chết tiệt, Dạ Hi khẽ chửi thầm một tiếng, vội vã rời đi, trở lại tiền viện. Tốc độ của nàng rất nhanh, đi một lúc như vậy vốn chẳng có người phát hiện.

Đi tới tiền viện, tướng quân cùng tướng quân phu nhân vẫn còn đánh nhau, tuy nhiên, rất rõ ràng, võ công của Triệu tướng quân không được mạnh như Triệu phu nhân. Hơn nữa, kẻ này sợ lão bà, không đúng, là thường ngày bị lão bà sửa chữa, bị đánh đến sợ.

"Tướng quân, tướng quân phu nhân, các ngươi... Các ngươi đừng đánh nưa.x" Dạ Hi lên tiếng ngăn cản.

Nào ngờ, nàng vừa khuyên can như vậy, Triệu phu nhân càng giận, xuống tay càng không lưu tình. Cuối cùng, sau khi Triệu phu nhân nặng nề đánh xuống, Triệu tướng quân cũng không chống đỡ được nữa mà té xỉu.

Thấy thế Dạ Hi nhanh chóng đi đến, vẻ mặt lo lắng hỏi: "Tướng quân, tướng quân, người làm sao vậy." Cùng lúc đó, một cái ngân châm nhỏ trong tay nhanh chóng đâm vào da thịt của Triệu tướng quân.

Như vậy chắc phải ngủ khoàng mười ngày nửa tháng, Dạ Hi nghĩ thầm trong lòng.

"A, Triệu tướng quân bị ngất xỉu rồi, phu nhân, lòng dạ của ngươi thật là độc ác, thế nhưng lại đánh ngất Tướng quân...." Dạ Hi uất ức lên án.

Vừa vặn, lúc Dạ Hi đang nói chuyện, mẫu thân của Triệu tướng quân bước vào phủ Tướng quân, nghe được tin nhi tử bảo bối của mình bị ngất xỉu, hơn nữa lại là do nhi tức đánh ngất.

Trong nháy mắt, lửa giận tăng vọt: "Tiện nhân nhà người, ngay cả trượng phu của mình mà cũng dám đánh, quả thực là phản, đè phu nhân xuống cho ta."

Dù sao lão phu nhân cũng là trưởng bối, hơn nữa Triệu phu nhân cũng phạm phải sai lầm, tất nhiên sẽ không dám không nghe lời. Chỉ có thể ngoan ngoãn đi theo thị về xuống phía dưới.

Hai vị chủ nhân của phủ Tướng quân một người bị ngất, một người bị giam vào đại lao, Dạ Hi thừa dịp này ở lại phủ Triệu tướng quân, lấy mỹ danh là chăm sóc Triệu tướng quân, thực tế là để làm gì thì chỉ có mình nàng biết.

Lão phu nhân lễ phật thời gian dài, nhi tử của Triệu tướng quân cũng không có ở nhà, có thể nói Dạ Hi có thể tự nhiên lui tới trong sự canh phòng nghiêm ngặt của phủ Triệu tướng quân.

Nàng cũng thật may mắn vì trước đây không có trực tiếp lẻn vào ăn trộm bản đồ bày binh. Phủ Triệu tướng quân canh phòng rất nghiêm gặt, thi vệ vây quanh trong ba vòng, ngoài ba vòng còn nhiều hơn cả hộ vệ giữ cửa thành. Dạ Hi không thể nào rời khỏi an toàn.

Thừa dịp trời tối, Dạ Hi lại lật tung phủ Triệu tướng quân lên thêm lần nữa, vẫn không tìm thấy bản đồ bày binh. Ngay cả trên người hắn nàng cũng lục soát rất nhiều lần rồi mà vẫn không có.

Đúng rồi, vẫn còn một người nữa chưa tìm. Võ công của Triệu phu nhân cao hơn Triệu tướng quân, nói không chừng thứ đó có thể đang ở trên người của nàng?

Dạ Hi đi đến địa lao của phủ Tướng quân.

Triệu phu nhân đang hưởng thụ mỹ thực? Ngoài khung cảnh ăn uống có kem một chút thì những thứ còn lại cũng không khác gì so với phủ tướng quân. Thịt cá, còn có hai nha hoàn đứng hầu hạ ở hai bên, xem ra, địa vị của Triệu phu nhân ở Triệu gia rất cao.

"Hồ ly tinh, ngươi tới đây làm gì?" Triệu phu nhân nhìn thấy người đến, nhổ thức ăn trong miệng ra.

"Đến xem tỷ tỷ có tốt hay khong, tỷ tỷ ngồi tù còn thoải mái hơn cả ở nhà!" Dạ Hi thật lòng tát thưởng. Phất tay, ý bảo những người chung quanh lui xuống.

Triệu phu nhân cảnh giác nhìn Dạ Hi, đề phòng hỏi: "Ngươi.... Ngươi muốn làm gì?"

"Làm cái gì? Ngươi nói bản cô nương muốn làm gì?" Dạ Hi không có ý tốt nhìn Triệu phu nhân. Cánh tay đặt lên xích sắt của nhà tù, hơi hơi dùng sức.

"Cạch cạch." xiềng xích đứt ra, Dạ Hi đi vào.

Thấy thế, Triệu phu nhân kinh hãi, nữ tử yếu đuối trước mặt này thế nhưng lại có thể dùng tay không vặn gãy xích sắt, để làm được điều này cần phải bao nhiêu sức lực mới được. Lúc này, cho dù là kẻ ngốc đều có thể đoán được, Dạ Hi không đơn giản.

"Ngươi.... Ngươi chớ làm loạn." Triệu phu nhân kinh hoảng nói.

Dạ Hi nhếch môi lên cười tà ác, không nói không rằng, cứ thế lạnh lùng nhìn Triệu phu nhân, nhìn nàng giãy dụa trong run sợ.

Có một loại người giống như sao ngưu lang (*), chỉ cần đứng im một chỗ thôi, khí thế toát ra đã đủ để dọa người khác sợ mất mật. Mà Dạ Hi, vừa vặn chính là loại người này.

(*) Sao ngưu lang: là một vị sao trong nhị thập bát tú.

Cuối cùng, Triệu phu nhân chịu không nổi không khí quỷ dị này tức giận rống to thành tiếng quỷ: "Cuối cùng ngươi muốn làm gì?"

"Nói cho ta biết bản đồ bày binh ở chỗ nào?" Dạ Hi lạnh lùng lên tiếng.

Triệu phu nhân cười: "Thì ra là gian tế của địch quốc?" Sauk hi biết mục đích của Dạ Hi, ngược lại nàng không còn sợ như trước nữa. Dù sao cũng là phu nhân tương quân, lại có võ công, làm sao có thể để cho người địch quốc xem thường được.

Dạ Hi híp mắt lại nhìn Triệu phu nhân nói; "Như vậy ngươi giao ra hay không?"

"Không giao." Triệu phu nhân lạnh lùng nói, nàng không phải là kẻ ngu, nàng ta là gian tế, đưa cho nàng ta, như vậy còn sống được sao?

Dạ Hi mỉm cười, không ngờ vị Triệu phu nhân này còn có chút kiên cường, tuy nhiên, Dạ Hi nàng ra tay, vẫn chưa có vật nào mà nàng chưa hỏi ra tung tích.

"Không giao ra cũng được? Ta nhớ hình như ngươi có hai nhi tử đúng không, nếu ngươi không giao ra, thì mạng nhỏ của bọn hắn sẽ không còn đâu." Dạ Hi uy hiếp nói.

Nhi tử? Không, nàng không thể để nhi tử của nàng gặp phải chuyện không may? Thế nhưng bản đồ bày binh cũng rất quan trọng, nếu như tiết lộ, biên phòng của Thiên Thần sẽ tràn ngập nguy cơ.

Trong chốc lát, Triệu phu nhân rối rắm, cuối cùng là nhi tử quan trong hay là…?

"Triệu phu nhân, ta khuyên ngươi hãy nên suy nghĩ kỹ càng, đưa bản đồ cho ta, các ngươi còn có cơ hội sống sót? Nếu như không giao ra, cô nãi nãi ta sẽ cắt từng miếng từng miếng thịt trên người nhi tử ngươi cho đến khi nào chết thì thôi." Đêm Hi tàn nhẫn nói.

Nói xong, còn cố ý cầm một nhánh cây dùng dao găm cắt từng chút từng chút một, như vậy làm cho người ta có cảm giác giống như là đang.... Ngạch.... cắt thịt người thành từng mảnh nhỏ.

Triệu phu nhân kinh hãi, nhưng vẫn không dám nói!

Dạ Hi nhíu mày, như vậy mà vẫn không đưa? Dạ Hi không thể không hài lòng, cuối cùng cũng gặp phải một người đáng tin cậy một chút. Nhưng mà, Dạ Hi còn chưa khôi phục tinh thần đang ở trạng thái vui mừng lại.

Thì Triệu phu nhân đã thỏa hiệp, dáng vẻ thấy chết không sờn cởi y phục ra. Nảng cởi rất chậm, mặc dù là mỹ nhân hết thời nhưng vẫn còn phong vận.

Ngạch, đây là tình huống gì, cởi y phục, nàng cũng là một nữ nhân đấy, không thể làm chuyện này. Mẹ nó chứ, ngay cả áo trong cũng cởi ra, chuyện này....

"Đại thẩm, tỷ không chấp nhận sắc dụ!" Dạ Hi lên tiếng ngăn cản. Muốn sắc dụ thì cũng nên tìm một mỹ nam, không phải mỹ nam thì ít nhất cũng phải là một nam tử.

Da dày thịt béo trắng bạch, quả nhiên là nữ nhân lớn tuổi, cơ thể cũng già đi, da cũng dày. Thật là ghê tởm, nàng muốn nôn.

Nếu như Triệu phu nhân muốn dùng loại phương pháp này để cho nàng biết khó mà lui, không thể không nói, Dạ Hi phục, thật lòng phục.

Suy nghĩ trong lòng Dạ Hi liên tục xoay chuyển, Triệu phu nhân lại giống như không có gì, tiếp tục cởi y phục. Không cởi y phục thì làm sao có thể lấy được bản đồ.

Bản đồ là được chế tạo từ da người, dán ở trên lưng Triệu phu nhâ, muốn lấy xuốn, tất nhiên phải cởi y phục ra. Chỉ là Dạ Hi không biết điều này mà thôi.

Khi Triệu phu nhân lấy bản đồ xuống, Dạ Hi thực sự rất khiếp sợ. Không ngờ rằng mấy kẻ ngu ngốc này còn có lúc thông mình, thế nhưng lại dán thứ này ở trên lưng.

Thảo nào, nàng lật tung khắp mọi ngõ ngách của Phủ tướng quân, tìm khắp người Triệu Diệu Kỳ cũng không tìm thấy bản đồ bày binh đâu, thì ra nó nằm ở chỗ này!

Nhận lấy tấm bản đồ, Dạ Hi không tiếp tục ở lại mà rời đi. Lúc gần đi, Dạ Hi tốt bụng nhắc nhở: "Ngày mai chờ xem kịch vui!"

Sau khi lấy được bản đồ phân bố quân đội, Quân Mặc Hiên lợi dụng danh nghĩa của Dương Đại Hổ, loại cũ thay mới, cắt chức mấy vị tướng quân, cũng thay đổi cách bố trí phòng ngự của Thiên Thần. Chỉ trong một đêm, tổng cộng mười vạn đại quân tất cả đều được điều động xong, mà thế lực của mấy vị tướng quân, tất cả đều bị tiêu diệt.

Sáng sớm ngày hôm sau, lúc binh lính đến phủ tướng quân bắt người, bọn họ vẫn còn đang ở quý phủ ngồi mơ mộng viển vông. Trong lòng tính toán, Dương Đại Hổ bị bệnh liệt giường, vậy vị trí chủ tướng sẽ do ai thay thế đây?

Mấy người bị giải đến phủ Dương tướng quân, vẫn còn chưa phản ứng kịp, cuối cùng là đã xảy ra chuyện gì?

"Là ngươi bắt chúng ta đến đây?" Điền tướng quân thấy hai người Quân Mặc Hiên, thì tức giận nói.

"Đúng vậy, từ hôm nay trở đi, tất cả các ngươi đều bị cách chức." Quân Mặc Hiên lạnh lùng nói. Dáng vẻ lười biếng ngồi ở ghế trên, đối lập hoàn toàn với mấy tên hình người đang quỳ ở phía dưới.

Một người thì bình tĩnh đến đáng sợ, một bên thì nóng nảy không ai bằng.

"Ngươi dựa vào cái gì mà cách chức chúng ta, chúng ta lại không phạm phải lỗi gì?" Các vị tướng quân phản bác: "Tiểu thấp bé, có phải là ngươi hay không, là ngươi giựt dây trong bụi chứ gì?

Tướng quân lùn thực sự rất oan, ngay cả hắn còn không biết chuyện gì, thì làm gì có thời gian khích bác ly gián chứ.

"Không phạm phải sai lầm gì? Đối đầu với kẻ địch mạnh, không có chuẩn bị chiến lược trước, ngày đêm sênh ca, còn có công khai chống lại quân lệnh, ngươi nói bản công tử dựa vào cái gì để cách chức ngươi!"

Nghĩ đến tình cảnh nhìn thấy lúc mới đên, Quân Mặc Hiên lại tức giận không có chỗ phát. Tin tức điều tra được hai ngày nay càng làm cho hắn tức giận không thể kìm chế. Mấy người này ở biên thành, ỷ thế ức hiếp bách tính, cường đoạt dân nữ, hơn nữa còn là khách quen của mấy thanh lâu lớn ở biên thành.... Tất cả cộng lại vẫn chưa giết bọn họ đã là nhân nhượng lắm rồi.

Mấy tướng quân bị đâm trúng tâm tư, trên mặt chợt lóe lên xấu hổ, nhưng vẫn chưa biết ăn năn hối lỗi. Nhất là Triệu tướng quân, hôm qua mới bị lão bà đánh một trận, còn gặp phải chuyện như thế này, hắn nén giận được mới là lạ.

"Cho dù bản tướng quân đi dạo thanh lâu, hàng đêm sênh ca thì làm sao? Bản tướng quân cam tâm tình nguyện, ngươi quản được sao?" Triệu tướng quân phách lối nói, không hề có một chút cảm giác tai họa sắp ập đến nơi.

Bọn họ chính là những tướng quân biên phòng do đích thân Tiên Hoàng chập nhận sách phong, làm sao ai cũng có thể tùy tiện cách chức được. Cho dù là người từ kinh thành đến, nhưng không có khẩu dụ của Hoàng Thượng thì cũng không được.

Hơn nữa, vẫn là lấy danh nghĩa của Dương tướng quân cách chức của bọn họ! Đây chẳng phải là đang nói dóc sao.

Quân Mặc Hiên tức giận, xem ra những người này chưa thấy quan tài chưa đổ lệ mà. Quân Mặc Hiên đang chuẩn bị lấy thân phận cao hơn núi của mình ra thì lại bị Dạ Hi ngăn cản.

"Triệu tướng quân đúng không, ngươi có nhận ra thứ này không?" Dạ Hi tiến lên một bước, lấy ra một tấm lệnh bài vàng kim sáng chói. Đây chính là lệnh bài tượng trưng cho thân phận cảu hoàng thượng.

Chuyện này.... Cuối cùng hai người này là ai? Chẳng lẽ là người trong Triều đình phái đến! Chẳng phải mười ngày sau đại quân mới đến sao? Làm sao lại đến sớm.

Hơn nữa, chủ soái lần này là Quỷ Diện đại nhân, lần trước Quỷ Diện đại nhân có đến biên thành, bọn hộ đều gặp qua. Chắc chắn không phải hai người ở trước mặt.

"Nhìn cho kỹ, ngươi nhìn lại xem bản cung là ai?" Dạ Hi lạnh lùng nói.

"Ngươi là tiểu thiếp của ta...." Triệu tướng quân không chút suy nghĩ, trực tiếp lên tiếng. Chỉ là lời hắn còn chưa kịp nói hết, bỗng nhiên, hai bai tiếng vỗ tay vang lên.

Trên mặt Triệu tướng quân in rõ dấu mười ngón tay, mà người làm ra chuyện này, đã sớm kéo Dạ Hi vào trong ngực của mình.

"Hoàng hậu của trẫm, làm sao ai cũng có thể tùy tiện mơ tưởng?"Quân Mặc Hiên lạnh lùng nói. Giọng nói kia giống như hàn băng nghìn năm, chỉ thiếu chút nữa làm cho hắn chết cóng.

Nàng là Hi hoàng hậu sao? Xong, xong, hắn xong rồi, lòng Triệu tướng quân lạnh như tro tàn, hắm thế nhưng lại đùa giỡn Hoàng hậu nương nương, hình như ngày hôm qua hắn còn nắm bàn tay nhỏ bé của hoàng hậu nương nương.

Không đúng, là nàng muốn nắm kia mà, cuối cùng là không nắm được. Cho dù là như vậy thì hắn cũng nhất định phải chết.

"Bản cung là tiểu thiếp của ngươi?" Dạ Hi cắn răng nghiến lợi nói, chết tiệt, hôm qua nàng chỉ là đi theo hắn về phủ tướng quân một chuyến thôi mà, nàng không có nói gì có được không?

"Hoàng Hậu nương nương, ngài nghe lầm, cho tới bây giờ tiểu nhân chưa bao giờ gặp qua người." Triệu tướng quân sống chết không chịu thừa nhận, vừa rồi đầu óc hắn bị bệnh mới có thể nói Hi hoàng hậu là tiểu thiếp của hắn.

Nàng là Hi hoàng hậu, vậy nàng trà trộn vào nhà của hắn để làm gì? Bỗng nhiên, Triệu Diệu Kỳ giống như nghĩ đến điều gì đó? Là bản đồ phân bố quân sĩ của bọn họ!

Tuy nhiên nghĩ lại, bọn họ giấu bản đồ phân bố quân sĩ bí mật như thế, chắc chắn Hi hoàng hậu vẫn chưa tìm thấy được. Còn không phải sao, vì không tìm thấy được mới bắt bọn họ đến đây.

Quân Mặc Hiên nhíu mày, xem ra Hi nhi nhà hắn vẫn có chuyện giấu diếm hắn! Xem ra, lúc trở về bọn họ cần phải trao đổi thật tốt mới được. Lập tức, ra lệnh cho người đến giải bọn họ vào đại lao.

"Khoan đã? Xin hooàng thượng hãy nghe thần nói một lời." Triệu tướng quân hô to thành tiếng.

Quân Mặc Hiên nhíu mày, hắn còn có chuyện gì? Phất tay, để cho người ta buông Triệu Diệu Kỳ ra, ngược lại, hắn muốn nhìn xem, người này còn muốn ngụy biện điều gì.

"Hoàng thượng, người không thể nhốt chúng thần, chiến tranh sắp tới, nếu thay đổi tướng lĩnh sẽ làm dao động lòng quân sĩ, hơn nữa, phân bố quân sĩ đều do chúng thần sắp xếp, những thứ này chỉ có mấy người chúng thần biết, người...."Triệu Diệu Kỳ còn muốn nói điều gì.

Thế nhưng lại bị ánh mắt lạnh lùng của Quân Mặc Hiên làm cho lạnh rung, thế cho nên, hắn không dám mở miệng nói tiếp.

"Triệu tướng quân, ngươi nói là cái này sao?" Dạ Hi lấy ra một tấm da người cầm trong tay lắc lư.

Thấy thế, cuối cùng Triệu tướng quân cũng hiểu rõ, Hi hoàng hậu trà trộn vào nhà hắn chính là vì bản đồ phân bố quân sĩ, mà bà nương nhà hắn cũng đã giao bản đồ ra.

Sau khi mọi người tản đi, trong phòng chỉ còn lại hai người Quân Mặc Hiên và Dạ Hi.

Quân Mặc Hiên nhấc bổng Dạ Hi lên, để cho nàng dạng chân ngồi ở trên người mình: "Hi nhi, nói cho vi phu nghe xem, đã xảy ra chuyện gì? Tiểu thiếp là sao?"

Dạ Hi cười xấu hổ, suy nghĩ làm sao có thể giấu diếm chuyện, nhưng dưới ánh mắt như thể muốn ăn thịt người của Quân Mặc Hiên, trong lòng nàng thấp thỏm không yên.

"Ha hả, Mặc, vừa rồi là tên Triệu gì gì đó nói linh tinh, chàng đừng có tin!" Dạ Hi lơ đãng nói. Nghĩ cũng biết mà, làm sao nàng có thể nói là mình dùng mỹ nhân kế, thủ đoạn thấp kém đó để trà trộn vào phủ Triệu tướng quân được chứ?

"Còn không nói thật?" Vừa nói, cánh tay của Quân Mặc Hiên bắt đầu di chuyển chậm rãi lên phía trên, ý tứ uy hiếp quá rõ ràng.

Cảm nhận được cánh tay của Quân Mặc Hiên đang di chuyển trên hông của mình, từng cái va chạm nóng bỏng làm cho Dạ Hi khó chịu giống như bị lửa đốt. Cố gắng kiềm ném tâm tư sắp đi lệch đường ray, Dạ Hi giãy giụa nói: "Mặc, ta có thể giải thích.... A...."

Nam nhân chết tiệt, tại sao hắn có thể không biết xấu hổ như vậy chứ. Giữa ban ngày ban mặt mà sờ xoạng khắp người nàng....

Quân Mặc Hiên ngẩng đầu, khẽ nghiêng người, môi mỏng như có như không quẹt qua vành tai của Dạ Hi: "Được, cho nàng một cơ hội để giải thích? Nếu làm cho ta thỏa mãn thì hôm nay vi phu sẽ bỏ qua cho nàng." Quân Mặc Hiên tà mị nói.

Buông tha nàng, điều nào có thể sao? Với kinh nghiệm của lúc trước, cho dù nàng giải thích như thế nào, thì nam nhân chết tiệt này đều sẽ không bỏ qua cho nàng. Tuy nhiên, con người mà, chung quy đều chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, không đến giây phút sau cùng, thì đều phải cố gắng giãy giụa một lần sao? Dạ Hi cũng không ngoại lệ.

"Ha hả, Mặc, chẳng phải nhân gia muốn giúp chàng nên mới dùng hạ sách này sao, ta thề, từ đầu đến cuối ta chưa hề nói ra một từ gì, tất cả đều là do tê Triệu gì gì đó tự mình tưởng tượng ra." Dạ Hi nịnh nọt nói. Nhân gia? Ọe... Ngay cả chính nàng đều muốn nôn, từ lúc nào, Dạ Hi nàng lại biến thành già mồm nói láo như thế.

Nghe giọng nói nũng nịu của Dạ Hi, cả người Quân Mặc Hiên đều thoải mái. Ngày thường, đối xử với người nào Hi nhi cũng đều phúc hắc, vô sỉ, mà nay, lại lộ ra dáng vẻ của tiểu nữ nhân với hắn, dịu dàng làm nũng, bày một mặt mà chưa ai biết đến của nàng ra trước mặt mình.

Nghĩ vậy, cả người Quân Mặc Hiên tràn đầy cảm giác thành tựu, vì vậy, cũng cực kỳ thích trêu chọc nương tử nhà hắn.

"Hi nhi, vậy nàng nói xem cái này là ở đâu ra." Quân Mặc Hiên cầm bản đồ phân bố quân sĩ làm bằng da người lắc lắc trước mặt Dạ Hi. Đây là thứ gì, hắn biết chứ. Thứ đồ chơi giống như gia người này là được dán trên cơ thể người.

Tấm da người này có kích thước rộng như vậy, làm gì có nữ tử nào lưng rộng như vậy, có lẽ tấm da này được dán trên người Triệu gì gì đó. Hi nhi muốn lấy thứ này xuống, chắc chắn phải lột y phục của hắn. Mà cời y phục ra, nàng sẽ thấy những thứ không nên thấy.

Hừ, ngoại trừ chính mình, làm sao Hi nhi có thể nhìn nam nhân khác.

Dạ Hi cười ha ha đoạt bản đồ lại muốn tiêu hủy chứng cứ, thế nhưng, ánh mắt của Quân Mặc Hiên quá sắc bén. Vì vậy, Dạ Hi kinh sợ, ngoan ngoãn nói rõ ràng làm sao có thể cướp đoạt được bản đồ phân bố quân sĩ.

May mắn, tấm bản đồ này được lấy xuống từ trên người nữ nhân, chắc Quân Mặc Hiên cũng sẽ không ăn cả dấm chua của nữ nhân đâu.

Nam nhân khác chắc chắn sẽ không ăn dấm chua với nữ nhân khác, thế nhưng, Quân Mặc Hiên là một loại khác, nhất là, nghe Dạ Hi nói, hắn đều có thể tưởng tượng ra tình cảnh lúc ấy.

Chuyện được nói ra từ trong miệng của Dạ Hi làm sao lại trở nên biến vị nhỉ, nghe rất khó chịu, chỉ hận không thể kéo nữ nhân đáng chết này lên giường hung hăng làm đến chết.

Trên thực tế Quân Mặc Hiên cũng làm như thế. Một tay ôm lấy hông của Dạ Hi nhấc lên, hai tay kéo mông của Dạ Hi, ôm lấy nàng đi vào trong phòng.

Tất cả mọi chuyện diễn ra quá nhanh, Dạ Hi còn chưa kịp phản ứng, nàng đã ở trong lòng Quân Mặc Hiên. Hai chân dạng ra, giống như ôm tiểu hài tử, bị Quân Mặc Hiên ôm với tư thế mập mờ như vậy, Dạ Hi rất quẫn bách.

"Này, Mặc, chàng muốn dẫn ta đi chỗ nào, chẳng phải chàng nói nếu thái độ của ta tốt thì sẽ bỏ qua sao?" Dạ Hi cả kinh kêu lên, nàng không muốn, đêm qua mới tiến hành một cuộc đại chiến giữa trời và người (*), ngày hôm nay lại nữa, thắt lưng già của nàng sẽ gãy mất.

(*) nguyên văn là thiên nhân đại chiến

"Thái độ tốt là một chuyện, nhưng là cử chỉ của nàng không có thể tha thứ, cũng dám xem thân thể của những người khác, đây chính là tự tìm đến cái chết." Quân Mặc Hiên hung hãn nói.

Chết tiệt, đó là thân thể của nữ nhân có được không, hơn nữa người ta còn mặc một cái yếm hồng, nàng không nhìn thấy cái gì có được không? Nam nhân chết tiệt này rõ ràng là già mồm át lẽ phải. Thật muốn ăn hắn vào trong bụng.

Nam nhân này chính là già mồm, muốn quang minh chính đại ăn thịt thì nói thẳng ra không được sao? Còn phải mượn cớ này kia làm cho nàng ngoan ngoãn tự mình đưa lên cửa. Bị áp bức tàn ác nhiều như vậy, nàng cũng sẽ phản kháng có được không?

"Nam nhân chết tiệt, chàng thả ta xuống." Dạ Hi giùng giằng, nói gì thì nói ngày hôm nay chắc chắn không thể để hắn được như ý nguyện nói.

Thân thể cọ sát, làm cho hô hấp của Quân Mặc Hiên bị kiềm hãm, nha đầu chết tiệt này càng ngày càng có bản lĩnh làm cho người khác phát điên, nàng không hề làm gì cả chỉ cần giãy dụa vài cái hắn đã sắp chịu không nổi.

Quân Mặc Hiên cố gắng nhịn xuống khát vọng đang muốn bộc phát, khó nhọc nói: "Đàng hoàng một chút, nếu không ta sẽ làm nàng ngay lập tức." Nói xong, cánh tay dùng sức "Bộp" một âm thanh trong trẻo vang lên.

Trong nháy mắt, sắc mặt Dạ Hi đỏ bừng, vẻ mặt không thể tin nhìn Quân Mặc Hiên, hắn vừa làm cái gì? Hắn thế nhưng lại đánh mông của nàng? Mẹ nó, nàng là Tiểu Tư Mặc à? Làm sao hắn dám đánh mông của nàng.

Chết tiệt, Dạ Hi nổi giận, đang chuẩn bị phản bác, dán da thịt của nàng lại gần bàn tay nhẹ nhàng vuốt ve.

"Xem ra nàng muốn vi phu làm nàng ngay bây giờ! Không ngờ Hi nhi nhà ta lại hiểu vi phu như vậy, biết vi phu muốn, nên quan tâm mang đến tận cửa...." Giọng nói mập mờ được phun ra từ trong miệng của Quân Mặc Hiên, mang theo uy hiếp lại xen lẫn mê hoặc.

Khuôn mặt của Dạ Hi càng đỏ hơn, gắt giọng: "Lão lưu manh..."

"Ta thừa nhận ta chỉ lưu manh với nàng, thế nhưng, vi phu không có già...." Quân Mặc Hiên vô sỉ nói.

Trong lúc nói chuyện, Quân Mặc Hiên đã mang Dạ Hi đi tới phòng ngủ, nhấc chân đá bay cửa phòng, trong nháy mắt cửa phòng đóng chặt lại, Quân Mặc Hiên đè Dạ Hi ở trên cửa, cúi người, ngậm lấy đôi môi mê người bắt đầu công thành đoạt đất.

Ái muội bắt đầu, nhiệt độ trong phòng tăng cao, một phòng cảnh xuân bao phủ lên thân thể đang quân lấy nhau của hai người.

Màn đêm buông xuống, lúc hai người Dạ Hi và Quân Mặc Hiên lần thứ hai ra khỏi phòng đã là ban đêm. Lúc này tướng quân lùn đã sớm chờ ở đại sảnh.

"Hoàng thượng, Hoàng Hậu, mạt tướng đã đánh dấu vài nơi có thể đột phá của Thiên Linh, dựa vào binh lực của chúng ta, thâu tóm biên thành của Thiên Linh là không vấn đề gì." Tướng quân lùn nghiêm túc nói.

Chỉ cần có thể loại bỏ trận pháp của Thiên Linh, quân ta chia ra làm ba đường, xông vào từ ba nơi, chắc chắn có thể cướp được biên thành của Thiên Linh trước khi quân cứu viện đến.

Đối với ý kiến của tướng quân lùn, Quân Mặc Hiên cảm thấy không tồi, thế nhưng hắn không chỉ muốn thâu tóm biên thành của Thiên Linh đơn giản như vậy. Chiếm lấy biên thành rất đơn giản, dù sao, binh lực ở biên thành của Thiên Linh không nhiều, bốn phía tường thành có bố trí trận pháp phòng ngự, người bình thường vốn không thể phá nổi. Mà trận pháp này đối với Quân Mặc Hiên mà nói thì dễ như trở bàn tay.

Thế nên, đánh hạ biên thành rất đơn giản, thế nhưng, điều hắn muốn không phải là đánh hạ biên thành đơn giản như vậy. Hắn cần chính là vòng quan trận pháp, thần không biết quỷ không hay chiếm lấy biên thành. Như vậy, hắn mới có thể tiến hành bước tiếp theo đã được bố trí tốt.

"Nếu trẫm muốn thần không biết quỷ không hay chiếm lấy biên thành của Thiên Linh, ải tướng quân ngươi có đề nghị gì?" Quân Mặc Hiên lên tiếng hỏi.

Ải tướng quân? Hắn phải hộ Ải có được không? Hắn tên là Thổ Nhân, không phải là Ải Nhân. Tuy nhiên, tướng quân lùn cũng không dám phản bác lại hoàng thường, thôi, Ải tướng quân thì Ải tướng quân, dù sao đây cũng không phải là lần đầu tiên bị người khác gọi là ải.

"Hoàng thượng, muốn thần không biết quỷ không hay chiếm lấy biên thành sợ là có chút khó khăn." Tướng quân lùn thành thực nói. Ba chỗ hổng đều sắp đặt trận pháp, hơn nữa đều đã khởi động.

Một khi trận pháp được phá giải, chủ trận pháp sẽ nhắc nhở.

Nhiều năm như vậy, vẫn không có người dám xâm phạm Thiên Linh, chủ yếu nhất chính là cố kỵ trận pháp này. Trận pháp Thiên Linh không chỉ nhiều về số lượng, mà còn biến ảo vô cùng. Nó còn có một ưu điểm nữa là, các trận pháp nối tiếp nhau thành từng vòng, gọi chung là trận pháp phòng ngự.

Trận pháp phòng ngự bao gồm vài cái chủ trận, mà bên trong chủ trận lại có nhiều không đếm xuể những trận pháp nhỏ, sau khi phá giải từng cái, chủ trận mới có thể hiện ra.

Phụ cần biên thành của Thiên Linh tất cả đều là trận pháp nhỏ, nếu phá giải, thì tin tức sẽ lập tức được truyền về cứ điểm quân sự của Thiên Linh ở Lâm Thành, Cứ như vậy, tướng lĩnh ở Lâm Thành sẽ biết trước được tin tức, làm tốt công tác chuẩn bị.

Thế nên, muốn thần không biết quỷ không hay, vô thanh vô tức đánh hạ biên thành của Thiên Linh vốn là điều không thể.

Quân Mặc Hiên cũng biết, vô thanh vô tức chiếm lấy biên thành, muốn đã lừa gạt người Thiên là không thể. Trong chốc lát, Quân Mặc Hiên không biết làm sao.

Nếu như đi vòng qua trận pháp thì sao? Một hai người vòng qua trận pháp tất nhiên là có thể, thế nhưng, nhân số nhiều, sẽ khó tránh khỏi xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Quân Mặc Hiên chăm chú quan sát địa thế của ba điểm đột phá, phát hiến chẳng có nơi nào thích hợp để hành quân tác chiến. Tuy nhiên, vị trí thứ 3, tìm mấy người thần không biết quỷ không hay lẻn vào thì vẫn được.

Trong nháy mắt, bầu không khí trở nên có chút nặng nề, Quân Mặc Hiên nhìn bản đồ địa hình mà ngây người, còn Dạ Hi thì không hiểu chuyện hành quân tác chiến, nên vốn chẳng biết phải làm sao.

Tuy nhiên, Tam Quốc Diễn Nghĩa nàng đã xem không phải chỉ là để chơi, bên trong nhiều ví dụ hành quân đánh giặc như vậy, tuy nàng không có trải qua nhưng biến báo thì vẫn có thể.

"Mặc, nói suy nghĩ của chàng xem thử." Dạ Hi lên tiếng phá vỡ sự im lặng.

"Chúng ta có thể từ vị trí thứ 3 thần không biết quỷ không hay lẻn vào biên thành của Thiên Linh, thế nhưng, người của chúng ta không thể đi nhiều. Ít người, cho dù đi vào cũng không có biện pháp chiếm lấy biên thành của Thiên Linh." Quân Mặc Hiên giải thích. Tuy hắn cuồng vọng, thế nhưng vẫn tự biết mình, cho dù hàng chục người có võ công cao cường cũng không có cách nào đấu với mười vạn đại quân.

Biện pháp này, căn bản không thể thực hiện được.

"Chỉ cần có thể đi vào, thì ta có biện pháp, chỉ là ta không có biên pháp thu phục quân đội của Thiên Linh." Dạ Hi tự tin nói. Nàng không hiểu tác chiến, thế nhưng nếu muốn thần không biết quỷ không hay thâu tóm lấy một tòa thành thì nàng vẫn có thể làm được.

Nghe vậy, hai mắt của Quân Mặc Hiên sáng rực, nếu Hi nhi có biện pháp thì dễ làm rồi. Kế hoạch của hắn có thể thực hiện được.

Sauk hi hai người thương nghị xong, lại phân phó tướng quân lùn chọn một trăm tướng lĩnh có thân thủ không tồi, đi theo Quân Mặc Hiên và Dạ Hi đến vị trí đột phá thứ 3.

Sau khi đến nơi, Dạ Hi để cho bọn họ ẩn nấp đi. Mà nàng và Quân Mặc Hiên thì đi trước tìm hiểu trận pháp.

Căn cứ vào địa thế của Thiên Linh, vị trí đột phá thứ ba nằm ở giữa hai ngọn núi, địa thế hiểm yếu, dễ thủ khó công. Cũng chính vì vậy mà thủ vệ nơi này không quá nghiêm ngặt.

Đường nhỏ có thể đi giữa hai ngọn núi nối liện với trung tâm biên thành.

Dựa theo cách phả giải trận pháp được ghi trong Trận pháp Thiên Linh, hai người nhanh chóng đi qua trận pháp, cũng không có phá giải trận pháp. May mắn, khoảng cách giữa chủ trận này với trận kế tiếp khá xa, nên có người lẻn vào trận pháp cũng không phát hiện được.

Trận pháp được tạo thành tử rất nhiều khối đá lớn, điều này thuận lợi cho việc ẩn nấp của Dạ Hi và Quân Mặc Hiên rất nhiều. Đi tới cửa ra vào của trận pháp, hai người phát hiện có rất nhiều người đang ẩn nấp ở gần đó.

Hai người liếc nhìn nhau, thay đổi hướng bí mật chạy trốn. Lần này Dạ Hi không dùng băng ti, vì băng ti quá dài chỉ thích hợp với ám sát. Mà dao găm thì khác, thích hợp với công kích gần người.

Dao vừa hạ xuống, không đến một khắc thời gian, hơn mười tên ám vệ ẩn nấp trong góc tối đã bị tiêu diệt toàn bộ. Dạ Hi để cho người của mình thay thế vị trí đó, tất cả giống như chưa từng xảy ra chuyện gì, người ở trong thành càng không thể nhận ra vị trí đột phá thứ 3 đã bị thất thủ.

Quân Mặc Hiên yên lặng nhìn Dạ Hi làm tất cả, đến lúc này mà hắn còn chưa rõ Dạ Hi muốn làm gì thì hắn không xứng làm nam nhân của Dạ Hi.

Lặng lẽ thay đổi người, quân đội Thiên Thần có thể thần không biết quỷ không hay đi vào biên thành của Thiên Linh. Lập tức, Quân Mặc Hiên cúi đầu phân phó một thị vệ rời đi, mà hắn và Dạ Hi trà trộn vào trong thành.

"Hi nhi, như vậy không được đâu." Quân Mặc Hiên ngăn cản động tác của Dạ Hi, dù sao đây cũng là một thành trấn, nhân khẩu rất nhiều, nếu hạ động vào trong nước, bách tính trong thành cũng sẽ trúng độc. Như vậy có khác gì đồ thành (*) đâu, thứ hắn muốn không phải là một tòa thành chết, nếu thật sự như vậy, cho dù Thiên Linh chỉ còn lại vài người thì họ sẽ vẫn chiến đấu đến cuối cùng.

(*) Đồ thành: tàn sát hàng loạt dân trong thành.

Động tác trong tay Dạ Hi dừng lại, Quân Mặc Hiên lo lắng điều gì làm sao nàng không biết, hạ độc đồ thành, nàng sẽ không ngu ngốc đến mức làm như vậy. Nhiều lắm cũng chỉ hạ một chút thuốc mê, làm bọn họ mê man mà thôi.

"Yên tâm, đây là một loại mê dược mà thôi, sau một ngày, dược hiệu sẽ tự động biết mất, thế nên chúng ta chỉ có thời gian là một ngày!" Dạ Hi giải thích rõ. Tiếp tục động tác trong tay.

Nếu là mê dược, Quân Mặc Hiên tất nhiên sẽ không ý kiến, từ trước tới giờ hắn chưa bao giờ sử dụng thủ đoạn âm hiểm như dùng độc ở trong quân sự, thế nên vốn không có ý định dùng độc, tuy nhiên, nếu Hi nhi dùng, hắn tất nhiên phải trợ giúp nàng không phải sao?

Vì vậy, Quân Mặc Hiên lấy một ít thuốc mê từ chỗ Dạ Hi, xoay người rời đi quân. "Hi nhi, việc kế tiếp cứ giao cho vi phu, nàng cứ nghỉ ngơi thật tốt đi!"

Nói xong, Quân Mặc Hiên biến mất trong bóng đêm.

Nhìn bóng lưng của Quân Mặc Hiên, Dạ Hi chẳng hiểu tại sao, thôi, nếu không cho nàng làm, vậy nàng nghỉ ngơi một chút. Nói là nghỉ ngơi, nhưng Dạ Hi không thả lỏng cảnh giác một chút nào.

Quân Mặc Hiên có chủ ý gì, nàng mơ hồ biết một chút, cao thủ Thiên Linh nhiều như mây, nếu cứng đối cứng thì bên thua chắc chắn là Thiên Thần, ừ, chuyện đâm dao sau lưng này, nàng tình nguyện làm nhất.

Sáng sớm hôm sau, không biết ngày hôm qua Quân Mặc Hiên đã làm cái gì. Đợi đến khi Dạ Hi được xuất hiện lần nữa thì binh lính trên tường biên thành của Thiên Linh đã bị thay thế bằng binh sĩ của Thiên Thần. Tuy nhiên, y phục vẫn là của Thiên Linh, đồng thời, ba vị trí có thể bị đột phá cũng đã thay người. Trong một đêm, Quân Mặc Hiên đã thu toàn bộ mười vạn binh lính biên phòng của Thiên Linh về dưới trướng của mình.

Không có người nào biết, cuối cùng một đêm đã xảy ra những chuyện gì? Bách tính bên trong thành vẫn sinh hoạt bình thường như trước, đi qua lại trên đường, hoặc có lẽ bọn họ vốn chẳng biết binh lính đứng trên tường thành đã bị thay thành người khác. Cũng không hề biết thành chủ của bọn họ đã hồn về tây thiên từ tối hôm qua rồi.

Lúc này, trong phủ thành chủ, Dạ Hi và Quân Mặc Hiên thoải mái ngồi ở trong phủ thành chủ, phía dưới là Quỷ Diện đang nhìn hai người với vẻ nghi hoặc. Lúc hắn đến biên thành, thì nhận được tin tức nói hoàng hậu và hoàng thượng đã chiếm được biên thành của Thiên Linh.

Lúc đầu, hắn còn chưa tin, mãi cho đến khi tận mắt nhìn thấy Dạ Hi cùng Quân Mặc Hiên ngồi ở phủ thành chủ, lúc này hắn mới chịu tin tưởng. Tuy nhiên, hai người này có ý gì.

Nếu đã chiếm được biên thành của Thiên Linh, vì sao còn chưa thay quân kỳ của Thiên Thần, mọi thứ vẫn giữ nguyên dáng vẻ ban đầu. Tuy nhiên, ngay sau đó, Quỷ Diện cũng biết được hai người này muốn giở trò quỷ gì.

Quân Mặc Hiên lấy ra mấy tấm mặt nạ da người đưa cho Quỷ Diện cùng đám người Kim Đại. Một lúc sau, mấy người đã thay đổi thành dáng vẻ của các tướng lãnh biên phòng của Thiên Linh.

"Hoàng thượng, người định làm cái gì vậy?" Quỷ Diện lên tiếng hỏi. Tuy hắn là thuộc hạ cảu Dạ Hi, thế nhưng, từ khi Quân Mặc Hiên lên làm hoàng đế, nên có cấp bậc lễ nghi, Quỷ Diện vẫn không làm thiếu.

"Bắt ba ba trong rọ." Quân Mặc Hiên cười nhạt, chẳng phải còn có mười vạn đại quân của Thiên Linh sắp đi đến sao? Hắn không ăn mười vạn binh lính của Thiên Linh, chẳng phải sẽ làm thất vọng Thiên Linh nhiệt tình chào đón như vậy sao?

Mẹ nó, có cần phải biến thái như thế không, Quỷ Diện vẫn luôn bình tĩnh lẫn này cũng không nhịn được mà phải chửi thề. Lá gan của Quân Mặc Hiên thật lớn, thế nhưng lại đường hoàng ngồi ở chỗ này chờ mười vạn đại binh của Thiên Linh đến. Lẽ nào hắn chưa từng nghĩ, nếu như mười vạn đại quân của Thiên Linh phản ứng kịp bao vây tiễu trừ bọn họ, thì bọn họ có đường để tránh sao?

Giống như nhìn ra tâm tư của Quỷ Diện, Quân Mặc Hiên ngang ngược nói: "Bắt giặc phải bắt vua trước, chỉ cần bắt chủ tướng lại, những thứ khác...."

Quân Mặc Hiên còn chưa nói hết, nhưng ý tứ kia đã rất rõ ràng.

Hai mắt Dạ Hi tỏa sáng, quả nhiên Mặc có chủ ý này, may mắn tối hôm qua nàng có chuẩn bị trước, ha ha, Dạ Hi cười gian trá, lập tức phân phó người chuẩn bị dạ yến, vì Mộ Vân đại tướng quân và Mạc Văn Sinh đại tướng quân đón gió tẩy trần.

Sớm phái người dò xét, nghe nói chủ tướng xuất chinh lần này là hai vị hộ quốc trưởng lão Mạc Văn Sinh và Mộ Vân, còn phó tướng là Lục vương. Lần này, nàng muốn một lưới bắt hết bọn họ.

Màn đêm buông xuống, trong phủ thành chủ, đèn đuốc sáng trưng. Mà đám người Mạc Văn Sinh cũng đi đến phủ thành chủ. Đương nhiên, lúc này đám người Quỷ Diện đã thay đổi khuôn mặt đang bắt chuyện với bọn họ rất nhiệt tình.

Dáng vẻ chân chó này giống như đang nói: Ăn nhiều một chút, uống nhiều một chút, sau đó rửa sạch cổ chờ chết đi.

Đám người Mộ Vân đi đến phủ thành chủ cũng không có phát hiện ra điều gì khác thường, phải nói, ở trong nhận thức của bọn họ, Thiên Thần chỉ là một con tôm, con tép nhỏ, bọn họ có thể tùy ý nặn tròn hay bóp dẹp đều được.

Mà chính vì bọn họ đại ý mời để cho Quân Mặc Hiên đào một chỗ trống.

Dạ Hi và Quân Mặc Hiên sử dụng hết tất cả các chiêu số của Dương Đại Hổ, mỹ nữ, mỹ tửu, mỹ thực (*) đều đồng loạt ra trận. Tất cả đều được tiến hành như theo kế hoạch, mắt thấy những người kia sắp uống rượu độc.

(*) Mỹ nữ, mỹ tửu, mỹ thực: gái đẹp, rượu ngon, thức ăn ngon

Mộ Vân bỗng nhiên đứng dậy, đấp vỡ ly rượu. Vẻ mặt tức giận nhìn về phía Dạ Hi và Quân Mặc Hiên.

"Các ngươi rốt cuộc là người phương nào?" Mộ Vân nổi giận, những người này chắc chắn không phải tướng quân biên phòng Mộ Thanh Sơn. Chất nhi của hắn làm sao có thể biết hắn ghét nhất là nữ nhân, mà vẫn sắp xếp hai nữ nhân cho hắn.

Càng nghĩ càng cảm thấy không đúng, từ trước tới giờ, binh lính của Thiên Linh vẫn luôn được huấn luyện nghiêm chỉnh, nhất là tiệc rượu, chưa bao giờ phô trương lãng phí như hôm này, đây tuyệt đối không phải phong cách của Mộ Thanh Sơn.

Dạ Hi kinh ngạc nhìn Mộ Vân, không ngờ ở ngay thời khắc cuối cùng, Mộ Vân thế nhưng lại có thể nhìn thấu kế hoạch của bọn họ. Tuy nhiên nhìn thấu thì thế nào, nàng vẫn còn chiêu sau nữa mà?

Ngay lúc Dạ Hi chuẩn bị ra tay, Quân Mặc Hiên lại đột nhiên đứng lên, xé bỏ lớp mặt nạ da người, vẻ mặt cuồng ngạo nhìn đám người Mộ Vân.

"Hoàng đế Thiên Thần Quân Mặc Hiên, ha ha ha.... Thực sự là Thiên Đường có lối ngươi không đi, Địa Ngục không cửa thì ngươi lại xông vào hết lần này đến lần khác." Tiếu Diện Hổ cười to nói.

Mặc dù biết trúng kế, nhưng Tiếu Diện Hổ tuyệt đối không nghĩ tới toàn bộ biên thành đã được sáp nhập vào bản đồ của Thiên Thần. Vẫn cười lớn lối như trước, không nói đến mười vạn binh lính biên phòng của Thiên Linh, chỉ cần mười vạn binh do bọn họ mang đến đã đủ làm Quân Mặc Hiên bó tay chịu chết rồi. Hơn nữa, ở đây còn có hai vị cao thủ Hóa cảnh là Mộ trưởng lão và Mạc trưởng lão.

Lần này Quân Mặc Hiên không chết mới là lạ.

Nhìn thấy Quân Mặc Hiên tháo mặt nạ da người xuống, đám người Dạ Hi cũng tháo mặt nạ da người xuống theo. Khi nhìn thấy đám người Dạ Hi cũng có mặt, bọn họ cười càng vui vẻ hơn.

Nhất là Lục Vương, thù mới hận cũ cùng tính một lượt, ngày hôm nay hai người Dạ Hi cùng Quân Mặc Hiên nhất định phải chết.

"Mạc Trưởng Lão, hãy để cho Lục vương chúng ta đi đối phong với hai người kia đi, các người chỉ cần nhìn xem là đủ." Tiếu Diện Hổ khoa trương nói, lần này bọn họ mang đến đều là ám vệ của chính mình.

Võ công của những người không hề thấp hơn bọn họ kia, nên đối phó với hai người này là vừa đủ. Nhưng mà, khi Tiếu Diện Hổ chỉ huy ám vệ tấn công, thế nhưng lại không có ai hành động.

Chỉ nghe thấy tiếng vài vật nặng rơi xuống đất, hơn mười thi thể mặc áo đen nằm dưới mặt đất ở trước mặt Tiếu Diện Hổ.

"Các ngươi đang tìm bọn hắn sao?" Dạ Hi vân đạm phong khinh (*) nói.

(*) vân đạm phong khinh: mây trôi nước chảy, nhẹ nhàng như gió

"Ngươi...." Tiếu Diện Hổ thiếu chút nữa bị chọc tức đến ngất xỉu. Người của hắn thể nhưng lại bị giết hết trong im lặng. Vừa rồi, rõ ràng mấy người này không có đi ra ngoài, chẳng lẽ còn có những người khác sao?

Biết tình huống không ổn, hai lão cáo già Mạc Văn Sinh cùng Mộ Vân lập tức hiểu được, chỉ sợ là toàn bộ biên thành đã thất thủ rồi.

Không ổn, mười vạn đại quân của bọn họ. Hai người liếc nhau, chuẩn bị tìm cơ hội rời đi. Không đi ngay bây giờ, mười vạn đại quân của bọn họ sẽ không còn.

Đồng thời, Lục Vương cũng biết tình huống không ổn, định theo hai vị trưởng lão lui lại. Không ngờ lại bị ngăn cản.

"Hai vị trưởng lão, tiệc rượu còn chưa kết thúc mà đã định rời đi như vậy sao." Mấy chữ cuối cùng, Quân Mặc Hiên nhấn mạnh thêm. Tiếng nói vừa dứt, hắn đã chặn ở trước mặt hai người Mộ Vân.

"Quân Mặc Hiên, có bản lĩnh thì hãy đợi lên chiến trường rồi so chiêu, đùa giỡn, sử dụng thủ đoạn phía sau thì sao đáng làm hảo hán." Mộ Vân tức giận nói.

"Chiến trường, chỉ sợ các ngươi không có binh để ra chiến trường đâu, mười vạn đại quân của người, bản vương đã ăn." Quân Mặc Hiên lạnh lùng nói.

Mộ Vân không tin nhìn Quân Mặc Hiên, mười vạn đại quân, cứ như vậy không còn, không thể nào. Nói gì thì nói, hắn sẽ không tin.

Nhưng mà lúc này, một tên thị vệ chạy đến với dáng vẻ vội vã, nói nhỏ điều gì đó ở bên tai Mộ Vân: Mười vạn đại quân đồng loạt té xỉu.

"Ngươi...." Mộ Vân đưa tay chỉ Quân Mặc Hiên, cả người run rẩy, ngay cả lời nói cũng không nói rõ ràng được. Không cần nghi ngờ, hắn là đang tức giận, bị Quân Mặc Hiên chọc tức.

Mười vạn đại quân, hắn còn chưa được nhìn thấy bọn họ ra chiến trường, thì toàn quân đã bị diệt. Cảm giác đó, có bao nhiêu khó chịu, chỉ có mình hắn hiểu, vậy mà, hết lần này đến lần khác, Dạ Hi còn bỏ đá xuống giếng.

"Mặc, chằng đã bắt hết mười vạn đại quân của Thiên Linh từ khi nào thế?" Dạ Hi cố ý nhắc nhở hai vị trưởng lão. Lúc này, Mộ Vân cùng Mạc Văn Sinh đang đắm chìm trong đau buồng, dường như đã đánh mất ý chí chiến đấu.

"Mới vừa rồi." Quân Mặc Hiên thành thật nói.

"Ôi chào, trong chớp mắt mà mười vạn đại quân đã không còn, cảm giác đó, Bản cùng hiểu, giống như uống vào một chén thuốc xổ, muốn đi lại phát hiện nhà vệ sinh đã đủ người, có cứt mà không có chỗ thải!" Dạ Hi cười ha ha nói.

Còn không phải sao? Vẻ mặt lúc này của hai vị trưởng lão quả thực rất táo bóng. Tuy nhiên, Dạ Hi thực sự không ngờ rằng, Quân Mặc Hiên đã bắt hết mười vạn đại quân.

Không thể không thừa nhận, ở vấn đề quân sự, Quân Mặc Hiên đúng là một người tài.

"Dạ Hi, lão tử giết ngươi." Tiếu Diện Hổ nổi giận, vừa rồi nhìn thấy vẻ mặt của Mộ trưởng lão, hắn đã đoán được có chuyện lớn xảy ra. Hắn suy nghĩ cùng lắm cũng chỉ là biên thành của Thiên Linh bị thất thủ thôi, nào ngờ, ngay cả mười vạn đại quân do bọn họ mang đến cũng không còn.

Ngu ngốc, con mồi bị Quân Mặc Hiên và Dạ Hi để mắt đến, không ăn sách sẽ, chắc chắn sẽ không dừng lại. Mà mục đích của Quân Mặc Hiên chính là hai trăm nghìn đại quân của Thiên Linh.

Tiếu Diện Hổ vung đại đao công kích về phía Dạ Hi, đồng thời, ngũ vương còn lại cũng đồng loạt xông lên vây công Dạ Hi. Mà hai người Mạc Văn Sinh và Mộ Vân thì đối chiến với Quân Mặc Hiên.

Còn Quỷ Diện và những người khác đã rời đi từ lúc Mộ Vân phát hiện ra có gì không đúng rồi. Nếu không, những ám vệ đó làm sao có thể bị giết chết.

Không có những người khác trợ giúp, hai người Quân Mặc Hiên cùng Dạ Hi đối chiến với nhiều cao thủ như vậy, tình huống dường như có chút không ổn.

Mộ Vân cũng phát hiện, nơi này ngoài Quân Mặc Hiên cùng Dạ Hi ra thì chẳng còn ai khác. Trong nháy mắt, ý chí chiến đấu lại được dấy lến, chỉ cần giết hai người này, không riêng gì hai trăm vạn đại quân, ngay cả Thiên Thần cũng là của họ.

Chỉ là bọn họ không ngờ là, Dạ Hi cho những người khác rút lui hết như vậy là để...
 

Quỳnh Anh

Tác Giả
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
6,734
Reaction score
61
Points
48
Chương 70: Bí mật của Quân Mặc Hiên
Editor: Minh

Dạ Hi ra hiệu với Quân Mặc Hiên, Quân Mặc Hiên thấy vậy, vận dụng khinh công nhấc Dạ Hi lên cao rời khỏi mặt đất đến trên mái hiên. Trước đó, Dạ Hi đã để cho người ta đặt hai bao tải đựng đồ lên đây.

Quân Mặc Hiên lên tiếng thắc mắc: "Đây là vật gì vậy?"

Dạ Hi cố ra vẻ bí mật, hoạt bát nói: "Có muốn xem heo sữa quay được làm ra như thế nào không?"

Heo sữa quay? Cuối cùng Hi nhi định giở trò quỷ gì?

Không đợi Quân Mặc Hiên suy nghĩ, Dạ Hi lấy một thứ ở trong túi ra đưa cho hắn. Khi hắn nhìn thấy viên cầu nhỏ màu đen ở trong bao thì khóe miệng hung hăng giật giật, đây là muốn làm nổ chết bọn họ sao?

Nhưng mà, càng làm cho Quân Mặc Hiên giật mình là đám người Quỷ Diện vốn đã biến mất bây giờ đã đứng hết ở trên cửa thành, trong tay đang cầm viên cầu nhỏ màu đen.

Dạ Hi cười tự tin, làm động tác ra hiệu bắt đầu, sau đó cầm viên cầu nhỏ màu đen bắt đầu ném xuống đất, trong chớp mắt, những viên cầu nhỏ màu đen liên tục rơi xuống phủ thành chủ giống như mưa rơi. “Rầm, rầm, rầm.” Tiếng nổ mạnh vang lên khắp nơi, khói đặc bốc lên từ phủ thành chủ, đám người Mộ Vân chạy tán loạn trong làn khói dày đặc.

Sức mạnh của viên cầu nhỏ màu đen lần này còn mạnh hơn lần trước rất nhiều, cho dù võ công của đám người Tiếu Diện Hổ cao đến đâu thì dù sao cũng chỉ là cơ thể người phàm, không thể chịu đựng được sự oanh tạc điên cuồng như thế của Dạ Hi.

Dần dần, trong không khí bắt đầu tràn ngập mùi máu tanh nồng nặc, Dạ Hi biết, mấy người này đã trúng chiêu. Lập tức phất tay ra hiệu cho mấy người khác dừng lại.

Tiếng nổ mạnh biến mất, khói đặc tản ra, cả người Lục vương đều bị nổ rách nát, đầu tóc nổ tung, trong miệng còn thở ra khói đen, nhìn qua thì bị thương không hề nhẹ.

Mà trên thực tế, Lục Vương cũng không bị thương tổn gì nhiều, bị qua một lần, làm sao bọn họ có thể ngu ngốc không chuẩn bị mà đã đến được. Trước khi tới, vì sợ Dạ Hi đã cho người sử dụng ám chiêu, bọn họ đều đã mặc nhuyễn giáp (*) làm bằng tơ tằm, đao thương không thể đâm thủng, thế nên cũng không sợ uy lực mạnh mẽ của viên cầu nhỏ màu đen kia.

(*) nhuyễn giáp: áo giáp mềm, nhẹ, thích hợp mặc ở bên trong

Tuy nhiên, nhuyễn giáp làm bằng tơ tằm này bị nhiệt độ cao nung nấu, mặc trên người lúc ngày giống như đang nằm trong lửa lớn. So với Lục vương, tình huống của hai vị trưởng lão Mộ Vân và Mạc Văn Sinh có vẻ tốt hơn nhiều, sợi tóc chỉ có hơi chút lộn xộn mà thôi, còn trên người thì không có phát hiện một chút tổn thương nào.

"Hi nhi, đây chính là heo sữa quay mà nàng nói sao, có vẻ hiệu quả không được tốt lắm!" Quân Mặc Hiên trêu ghẹo nói, số lượng nhuyễn giáp được làm tơ tằm ở Thiên Linh thật nhiều.

Nhuyễn giáp làm bằng tơ tằm ở trên đại lục Long Đằng tất cả cũng chỉ có mười bộ mà thôi, trên người lục vương cùng hai vị trưởng lão mỗi người đều có một bộ, tất cả là tám bộ, Nam Cung Chấn thực sự mang đi cho không tiếc.

Dạ Hi cũng thật bất ngờ, Lục vương lại có thứ đồ vật này, tuy nhiên, bọn họ trở nên thông minh, chẳng lẽ nàng có thể dậm chân tại chỗ sao? Sức mạnh thực sự của viên cầu nhỏ màu đen này không nằm ở chỗ này.

Viên cầu nhỏ màu đen lần này khắc với lần trước ở chỗ, lúc này, nhiệt độ của viên cầu nhỏ màu đen này cao hơn lần trước rất nhiều, nhất là sau khi bị nổ tung, bởi vì liên quan đến khí áp mà nhiệt độ sẽ cao hơn lúc bình thường mấy lần.

Quả nhiên, còn chưa đến một khắc thời gian, thái dương của lục vương đã bắt đầu chảy đầy mồ hôi, mà trên người đang tỏa ra mùi thịt nướng. Còn hai vị trưởng lão, bởi vì võ công tương đối cao cường, năng lực chống chịu với nhiệt độ cao tất nhiên cũng tương đối mạnh, ngoài vài giọt mồ hôi chày xuống thái dương của hai người ra thì vẻ mặt của hai người vẫn bình thản như trước.

Chỉ là ánh mắt nhìn Dạ Hi càng thêm hung ác mà thôi.

Thấy một màn như vậy, khóe miệng của mọi người đều hung hăng co giật, thì ra heo sữa quay được hình thành như thế này! Thật nghi ngờ, nếu cứ tiếp tục quay như thế, mấy người này có thể bị nướng đến cháy khét hay không.

Lúc này mà bị nhiệt độ cao tươi sống nướng thành thây khô, điều này có vẻ như càng đáng sợ hơn là bị một trận lửa lớn nướng cháy nhỉ.

"Tiểu biến thái." Quân Mặc Hiên tự hào nói, vươn tay vuốt nhẹ cái mũi của Dạ Hi, trong mắt tràn đầy sự cưng chiều.

"Ta xem như đây là một lời khen." Khóe miệng Dạ Hi hơi nhếch lên, có thể thấy tâm trạng lúc này của nàng rất tốt, đưa tay vuốt vuốt sợi tóc sơi rủ xuống trước ngực của Quân Mặc Hiên.

Hai người này đang làm cái gì thế! Liếc mắt đưa tình à? Quỷ Diện không thể tin nhìn hai người Quân Mặc Hiên cùng Dạ Hi. Khi nhìn thấy ánh mắt mờ ám của hai người mới không thể không thừa nhận, hai người kia tuyệt đối là cực phẩm trong cực phẩm.

Mùi thịt quay trong không khí càng ngày càng nồng, cuối cùng Lục vương cũng không chịu nổi nhiệt độ trên người, cởi bỏ nhuyễn giáp làm bằng tơ tằm ra. Bởi vì bị nung dưới nhiệt độ cao, nhuyễn giáp làm bằng tơ tằm đã lún sâu vào da thịt, lúc này cởi ra cảm giác đau đớn giống như đang xé đi một lớp da vậy. Vì mạng sống, Lục vương chỉ có thể nhin đau.

"Mẹ kiếp, giở trò lưu manh giữa ban ngày ban mặt!" Dạ Hi kinh hô, tuy nhiên nơi đây đều là nam nhân, chỉ có một mình nàng là nữ nhân thôi, mấy người này thật không biết xấu hổ, tuổi lớn rồi mà giữa ban ngày ban mặt thế nhưng lại cởi sạch quần áo.

Giở trò lưu manh? Nàng cũng dám nói, quả thực là vô sỉ không giới hạn. Tại sao bọn họ lại thành ra như vậy, chẳng phải là do một tay Dạ Hi nàng tạo thành sao? Lửa giận trong lòng Lục vương bỗng nhiên tăng vọt, bất chấp cảm giác đau đớn trên người, cả người trần truồng công kích về phía Dạ Hi.

Bọn họ không thể làm gì được Dạ Hi cùng Quân Mặc Hiên, nhưng bắt vài tên chịu tội thay vẫn được chứ.

Lúc này, Quân Mặc Hiên nhanh chóng đưa tay che đi ánh mắt của Dạ Hi, lạnh lùng nói: "Hi nhi, một đám lão nam nhân có cái gì để xem đâu, khắp người đầy thịt béo đã vậy còn có mùi khét nữa!"

Nói xong, không biết Quân Mặc Hiên móc từ đâu ra một bao đừng đồ hắt thẳng vể phía Lục vương. Trong chốc lát, tiếng kêu thảm thiết vang lên, Lục vương vốn sắp lại gần mái hiên, bỗng nhiên, cữ thể mà đón lấy, chật vật ngã từ trên không trung xuống dưới mặt đất.

Cảm giác đau đớn làm cho bọn họ phải lặn lộn dưới mặt đất, lúc này, bọn họ chẳng còn cố kị hình tượng hay không hình tượng nữa.

Nhìn vẻ mặt vặn vẹo của Lục vương, hai vị trưởng lão cảm thấy thực sự rất may mắn, mới vừa rồi không có vọng động (). Tuy nhiên, bọn họ cũng cảm thấy rất nóng, da thịt bỏng rát, làm bọn họ sắp bạo phát. Tuy nhiên vì không chịu thua, hai người án binh bất động (*). Cứng rắn nhịn xuống cảm giác đau đớn này.

(*) vọng động: hành động một cách xốc nổi, không để ý đến hậu quả

(**) án binh bất động: án binh không hành động để chờ thời cơ hành động

Dạ Hi lấy tay của Quân Mặc Hiên ra, trong hơi thở quả nhiên truyền đến mùi ớt, trong nháy mắt hiểu rõ Quân Mặc Hiên đã làm cái gì. Nương của ta ơi, nam nhân này quá độc ác rồi, cái gì gọi là xát muối lên vết thương, hôm nay, xem như nàng được biết đến. Cái này nha, không phải xát muối ăn bình thường nữa mà chính là xát ớt lên.

"Heo sữa quay mà, tất nhiên phải thêm một chút gia vị, thì mùi vị mới đúng chuẩn chứ?" Quân Mặc Hiên vân đạm phong khinh nói. Không thể không biết lời này đáng đánh đòn như thế nào.

Giọng nói của Quân Mặc Hiên không lớn, chỉ vừa đủ để cho Lục vương cùng hai vị trưởng lão nghe thấy mà thôi. Còn đám người Quỷ Diện, đối với hành động vừa phúc hắc vừa vô sỉ của Quân Mặc Hiên bọn họ đã sớm thành thói quen rồi.

"Quân Mặc Hiên, ngươi đừng khinh người quá đáng!" Mộ Vân tức giận, nhìn Lục vương nằm ở trên mặt đất bị Quân Mặc Hiên chọc tức đến ngất đi. Đột nhiên, ánh mắt sắc bén của Mộ Vân phát hiện có một hồ nước ở cách đó không xa. Vì vậy, biến chưởng thành trảo, lợi dụng nội lực hút nước ở trong hồ lại đây.

Sau khi được nước tẩy rửa, nhiệt độ mặt đất giảm đi một chút, bọn họ cũng không cảm thấy khó chịu như vậy, tuy nhiên Lục vương vẫn không tỉnh lại như trước. Mộ Vân liếc mắt nhìn sáu người nằm trên mặt đất, lòng ngoan độc, thúc dục nội lực, nâng sáu người lên, đập thẳng về phía Dạ Hi và Quân Mặc Hiên.

Cảm nhận được lực lượng mạnh mẽ đánh vào, Quân Mặc Hiên nhanh tay ôm Dạ Hi rời khỏi chỗ đó. Cùng lúc đó, Mạc Văn Sinh cũng bắt chước, nâng tất cả các chướng ngại vật ở xung quanh lên, đập về phía đám người Quỷ Diện.

Mộ Vân thành công ép đám người Quỷ Diện phải nhảy xuống dưới.

"Mau tránh ra." Quân Mặc Hiên hét lớn một tiếng. Quỷ Diện tuyệt đối không phải đối thủ của hai người đó. Cao thủ Hóa cảnh, cũng không phải là chuyện đùa.

Mấy người Quỷ Diện cũng biết, lúc này, bọn họ chỉ là gánh nặng của Quân Mặc Hiên mà thôi. Ngay cả Dạ Hi đứng ở một bên cũng cảm thấy như vậy, ngoài sử dụng ám chiêu ra, nàng không thể quang minh chính đại giúp đỡ được điều gì cho hắn.

Giống như vừa rồi, nếu không phải Quân Mặc Hiên đã nhanh tay ôm nàng rời đi, nàng dường như không thể tránh khỏi công kích bén nhọn như vậy của Mộ Vân. Xem ra, nàng phải nghĩ cách tìm lại dị năng của mình.

Ngay lúc Dạ Hi đang trầm tư, Quân Mặc Hiên đã thúc dục nội lực đánh nhau với hai vị trưởng lão. Lúc này đây, Dạ Hi rõ ràng cảm nhận được cỗ lực lượng quỷ dị trong cơ thể Quân Mặc Hiên kia.

Mơ hồ làm cho nàng có cảm giác đè nén, Dạ Hi nghĩ đến, trước đây Quân Mặc Hiên từng bị lợi kiếm (*) xuyên qua tim, lại có thể bình an sống sót. Tất cả những chuyện này, dường như càng lúc càng quỷ dị.

(*) lợi kiếm: thanh kiếm sắc bén

Ánh sáng màu vàng kim trên người Quân Mặc Hiên càng lúc càng đậm, sắc mặt lạnh lùng công kích về phía hai vị trưởng lão.

"Cao thủ Hóa cảnh?" Mộ Vân không thể tin nói. Hắn thực sự không thể nào tin được, Quân Mặc Hiên mới có hơn hai mươi tuổi thôi, võ công của hắn thế nhưng lại đạt đến cảnh giới Hóa cảnh.

Phải biết rằng hắn và Mạc Văn Sinh đều hơn bảy mươi tuổi mới tiến vào cảnh giới Hóa cảnh. Mà Quân Mặc Hiên lại tiến vào sớm hơn bọn họ tròn năm mươi năm. Đây quả thực là rất đả kích, đả kích lớn nhất trên đời này.

Quân Mặc Hiên không để ý đến sự kinh ngạc của hai người, thực ra hắn cũng chẳng phải cao thủ Hóa cảnh, chỉ là không ai biết đến lực lượng của hắn mà thôi. Đó làm một loại truyền thừa từ trong huyết mạch, sinh ra đã có lực lương này, chỉ là trước đây bị che giấu đi.

Lần trước, nếu không phải chính mình bị thương nặng, sợ rằng sư phó vẫn sẽ không trợ giúp chính mình làm thức tỉnh cỗ lực lượng kia.

Theo công kích càng lúc càng mạnh của Quân Mặc Hiên, hai vị trưởng lão càng lúc càng không thể chỗng đỡ được, dần dần không thể địch lại. Lực công kích cũng bắt đầu yếu dần, nếu không phải bọn họ đạt đến cảnh giới của cao thủ Hóa cảnh đã nhiều năm thì chắc chắn sẽ không chỉu nổi công kích bén nhọn như vậy của Quân Mặc Hiên.

Đột nhiên, Quân Mặc Hiên bạo phá, nội lực hùng hậu đáng vào trên người hai vị trưởng lão, trực tiếp đánh bay hai người ra ngoài.

Hai người bị đánh va vào cây cột, sau đó ngã xuống đất, không biết là chết hay chỉ ngất xỉu. Chắc là chết rồi, Dạ Hi phỏng đoán, bởi vì ngay cả khi Quân Mặc Hiên đã ngừng sử dụng nội lực rồi, nàng vẫn có thể cảm giác được mặt đất vẫn còn rung nhẹ.

Sau khi tất cả bình tĩnh lại, Quân Mặc Hiên xoay người, bắt gặp được vẻ kinh dị lóe lên trong mắt Dạ Hi, không khỏi căng thằng trong lòng, có phải hắn đã dọa Hi nhi rồi hay không.

"Hi nhi." Quân Mặc Hiên hỏi dò.

Dạ Hi hừ lạnh một tiếng, xoay người bỏ đi, ngay cả nhìn cũng không thèm liếc nhìn Quân Mặc Hiên dù chỉ một cái.

"Này, Hi nhi chờ ta một chút..." Quân Mặc Hiên đuổi theo, lúc rời đi, còn không quên dùng mắt ra hiệu cho Quỷ Diện, ý bảo hắn giải quyết tốt hậu quả. Còn mình thì đuổi theo bước chân của Dạ Hi.

Dạ Hi chạy như điên trên đường, không biết chạy bao lâu, cuối cùng nàng cũng dừng lại. Sau khi dừng lại nàng mới phát hiện cảnh sắc xung quanh khác thường, dường như nơi này không có ở trên bản đồ?

Tuy nhiên, Dạ Hi cũng không để ý đến tất cả, toàn bộ lực chú ý của nàng lúc này đều đặt hết lên trên người Quân Mặc Hiên. Nam nhân chết tiệt, cả người có đầy bí mật như vậy thế nhưng lại không nói cho nàng biết.

Ánh sáng vàng kim? Cho dù nàng có ngu ngốc đến mấy cũng biết điều này không bình thường. Dạ Hi đắm chìm trong suy nghĩ của mình, cũng không có phát hiện trong ánh mắt của nam nhân phía sau nàng mang theo sợ hãi.

Quân Mặc Hiên không nói cho nàng biết tất cả đều có nguyên nhân cả, hắn sợ Hi nhi ghét bỏ chính mình.

"Hi nhi...." Quân Mặc Hiên giống như tiểu tức phụ mở miệng nói, giờ phút này hắn không hề có một chút ngang ngược như trước nữa.

"Đừng gọi tên của ta." Dạ Hi tức giận nói.

"Ta không cố ý gạt nàng." Quân Mặc Hiên tiến lên ôm cổ Dạ Hi. Chờ Hi nhi chủ động tìm hắn nói chuyện, chắc là không có khả năng, làm nam nhân, phải kiên quyết một chút thì tốt hơn.
 

Quỳnh Anh

Tác Giả
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
6,734
Reaction score
61
Points
48
Chương 71: Đánh bậy đánh bạ
Editor: Minh

"Không phải cố ý? Quân Mặc Hiên cuối cùng thì ta là gì của chàng? Chàng có để ta ở trong lòng sao?" Nắm đấm của Dạ Hi hung hăng đánh lên người của Quân Mặc Hiên, lời trách mắng như pháo liên thanh.

"Hi nhi, đừng kích động nghe ta giải thích." Quân Mặc Hiên nắm bàn tay nhỏ bé của Dạ Hi, kiên nhẫn giải thích.

Lực lượng thần bí trong cơ thể Quân Mặc Hiên có nguồn gốc từ mẫu thân của hắn là Nam Cung Tuyết, mẫu thân của hắn đến từ quốc gia thần bí, phụ hoàng đã từng nói với hắn, đó là một thế giời thần kỳ, người ở đó cũng có năng lực đặc biệt, nơi đó động vật cũng có thể nói tiếng người, tuổi thọ của những người ở đó cũng rất dài....

Mà ngày mười lăm hàng tháng hắn thường nóng nảy cũng là vì lực lượng thần bí trong cơ thể hắn, tuy nhiên, Quân Mặc Hiên cũng cảm thấy được, trong cơn nóng nảy của hắn có mang theo thú tính, hắn vẫn luôn lo sợ mình là một quái thai, thế nên không dám nói cho Hi nhi biết.

"Nhi tử của chúng ta thích ngủ như vậy cũng là kế thừa huyết mạch của chàng sao?" Dạ Hi lên tiếng hỏi. Trước đây nàng cảm thấy Tiểu Tư Mặc thích ngủ là một chuyện rất bình thường, nhưng mà bây giờ, nghe Quân Mặc Hiên nói như vậy, nhi tử thích ngủ cũng là có nguyên nhân.

Quân Mặc Hiên dừng một chút, nói: "Cũng không hoàn toàn đúng." Trước đây, sau khi hắn bị thương nặng, lực lượng thần bí bộc phát ra trên người Dạ Hi chắc chắn cũng xuất phát từ quốc gia thần bí. Còn có thân phận nữ nhân đến từ dị thế của Hi nhi nữa, chắc chắn Hi nhi của hắn cũng không phải là người bình thường.

Dạ Hi nghi hoặc nhìn Quân Mặc Hiên, chẳng lẽ dị năng của nàng cũng có liên quan đến quốc gia thần bí kia? Ở đó có thể tìm ra được nguyên nhân vì sao nàng xuyên việt đến đây.

"Ngốc, nàng quên rằng trên người nàng cũng có lực lượng thần bí, chỉ là bị che giấu đi thôi!" Quân Mặc Hiên giải thích rõ, trước đây sư phó mang Dạ Hi đi chắc cũng có nguyên do.

Hi vọng che giấu đi lực lượng thần bí trên người nàng, nhưng tại sao phải che giấu chứ? Trong mơ hồ, hắn luôn cảm thấy có một bí mật không thể cho ai biết ở đây.

"Vậy nhi tử của chúng ta sẽ không có nguy hiểm gì chứ?" Dạ Hi lo lắng.

"Sẽ có, thế nên chúng ta phải nhanh chóng tìm thấy quốc gia thần bí kia." Quân Mặc Hiên nghiêm túc nói. Hơn nữa hắn nghi rằng, cửa vào quốc gia thần bí kia nằm ở trên quốc thổ Thiên Linh.

Nghe vậy, trong mắt Dạ Hi lóe lên vẻ ngưng trọng, bọn họ của có hai mảnh của bản đồ kho báu, cho dù tìm thấy được quốc gia thần bí thì cũng không có cách nào đi vào.

"Hi nhi, đừng lo lắng, mọi chuyện đã có ta." Quân Mặc Hiên an ủi, vấn đề này không thích hợp để suy nghĩ nhiều.

Mặc nói không sai, chuyện này không thể nóng vội được, việc quan trọng nhất lúc này là tiêu diệt Thiên Linh. Nghe nói Thiên Linh có một nơi gọi là cấm địa, có lẽ đáp án đang nằm ở nơi đó.

"Đúng, Mặc, chàng định khi nào thì bắt lấy hai trăm ngàn đại quân của Thiên Linh?" Dạ Hi cũng đang nghi ngờ. Lúc này mới qua bao lâu, có thể bỏ vào túi được hai trăm ngàn đại quân được chứ.

"Bí mật." Quân Mặc Hiên cười thần bí, kéo Dạ Hi lại gần, cúi người che lấy miệng của nàng, không muốn tiếp tục vấn đề này.

Hai người lại ngọt ngấy một lúc mới trở lại. Khi hai người Dạ Hi trở lại, đám người Quỷ Diện đã sớm chờ ở cửa thành, chuẩn bị tùy thời xuất phát.

Quân Mặc Hiên suất lĩnh hai trăm ngàn đại quân tiến lên, còn lại thì đều trú đóng ở biên thành.

Lại mười ngày nữa trôi qua, Quân Mặc Hiên suất lĩnh hai trăm ngàn đại quân mạnh mẽ tiếng công, nhanh chóng đến cứ điểm quân sự của Thiên Linh ở Lâm Thành. Mà Nam Cung Chấn cũng nhận được tin tức, Thiên Linh liên tục bại lui, lập tức, lại phái ra ba vị trưởng lão mang theo vu sư dự định ngăn cản đám người Dạ Hi ở Lâm Thành.

Cách Lâm thành năm mươi dặm, Quân Mặc Hiên bỗng nhiên dừng lại, cánh tay giơ lên cao, ý bảo quân đội ngừng đi tiếp.

"Làm sao vậy?" Dạ Hi ở bên cạch lên tiếng hỏi.

"Đóng quân tại chỗ!" Quân Mặc Hiên hét lớn một tiếng, vẫn chưa trả lời vấn đề của Dạ Hi.

Thấy Quân Mặc Hiên không trả lời, Dạ Hi cũng không tức giận, cùng dựng trại với mọi người. Chỉ là ánh mắt thâm thúy nhìn về nơi xa, cuối cũng phía trước có cái gì?

Màn đêm buông xuống, Quân Mặc Hiên mặc một bộ đồ đen lẩn vào trong màn đêm.

Hắn đi rồi, Dạ Hi mới mở mắt ra đi theo ra ngoài. Dự định đi xem cuối cùng Quân Mặc Hiên định giở trò gì!

Chỉ thấy Quân Mặc Hiên đi thẳng đến trước cửa Lâm thành thì dừng lại, cau mày nhìn về phía trước.

Chủ trận ở bên ngoài cửa thành, mặc dù không nhìn thấy người, nhưng cảm giác của hắn sẽ không sai, phía sau trận pháp này, chắc chắn có người, hơn nữa còn là quân đội, nhưng cuối cùng có bao nhiêu người thì hắn không biết, hắn nghĩ, chí ít cũng sẽ không dưới mười vạn.

Trận pháp có thể phá, thế nhưng mười vạn đại quân phía sau trận pháp thì phải phá như thế nào? Liều mạng, không, loại chuyện giết địch một ngàn tổn hại tám trăm thế này, hắn sẽ không làm.

Vì vậy, tối hôm nay hắn mới phải đi thám thính tình hình hắn.

Dựa theo những gì được ghi chép lại trong sách, Quân Mặc Hiên dễ dàng tìm thấy trận pháp, khi hắn tiến vào trong trận Dạ Hi mới đi từ nơi kín đáo gần đó ra.

Không ngờ, nơi này vẫn còn có trận pháp, thảo nào Hiên Viên Tuyệt (*) nói hạ trại tại chỗ, nhìn của thành vắng lặng, không có một bóng người. Thì ra, tất cả đều là ảo giác! Không biết phía sau trận pháp này có bao nhiêu người đây!

(*) thực sự nguyên văn nó là như vậy đấy, mình cũng không biết có phải tác giả ghi nhầm Quân Mặc Hiên thành Hiên Viên Tuyệt không nữa.

Không cần suy nghĩ nhiều, Dạ Hi cũng đi theo vào.

Nhưng mà, khi nàng tiến vào trận pháp, trong nháy mắt sắc mặt đại biến.

Dạ Hi khẽ nguyền rủa một tiếng, nhanh chóng tham gia chiến đầu. Thực ra nói là chiếu đấu cũng không đúng. Bởi vì chiến đầu là hai người tiến hành đối kháng, mà bây giờ, bọn họ đang chiến đấu cùng với một đám côn trùng chẳng biết tên.

Côn trùng vừa lớn vừa nhỏ, lớn có thể to bằng nửa người trưởng thành, nhỏ thì cũng phải to bằng con kiến. Tận dụng triệt để, làm cho người ta khó lòng phòng bị.

"Hi nhi, nàng đến đây làm gì! Nguy hiểm lắm, mau rời đi." Quân Mặc Hiên có chút tức giận, chết tiệt, Hi nhi theo tới từ lúc nào vậy, tại sao hắn không nhận ra.

"Muốn đi cùng đi." Dạ Hi lạnh lùng nói.

Không còn cách nào khác, Quân Mặc Hiên chỉ có thể cố hết sức bảo vệ Dạ Hi không cho nàng bị đám côn trùng nhỏ này cắn trúng, cổ trùng hơn thuốc độc ở chỗ nó không có thuốc giải. May mà, khinh công của Quân Mặc Hiên không tồi, hơn nữa tốc độ của Dạ Hi không chậm.

Sau mấy hiệp, hai người cũng không bị cắn phải. Nhưng bước chân không cẩn thận đi nhầm xông vào trận pháp, bốn phía vang lên từng tiếng tiếng vang khác thường.

Không xong rồi, bị phát hiện.

"Hi nhi, đi trước đi." Quân Mặc Hiên đẩy Dạ Hi về phía trước, còn mình thì đối diện với đám côn trùng rậm rạp này.

Biết lúc này không phải lúc cáu kỉnh, Dạ Hi cũng không rối rắm nhiều, chỉ bước nhanh hớn, tìm kiếm đường ra ở gần nhất. Lúc này trận pháp bị khởi động, cách sắp xếp thay đổi rồi.

Nàng phải tính toán lại đường đi một lần nữa, may mắn, nàng có nhìn qua quyển sách ghi chép lại cách phá giải trận pháp của Thiên Linh, và nhớ kỹ lối đi thay đổi của mỗi một loại trận pháp, rất nhanh, Dạ Hi tìm được cửa ra.

Hai người an toàn đi ra ngoài, chỉ là ở nơi bọn họ không chú ý tới, có một con côn trùng màu trắng chui vào trong ống quần của Quân Mặc Hiên.

"Sao vậy?" Dạ Hi quay đầu nhìn Quân Mặc Hiên.

"Không có gì, đi thôi." Quân Mặc Hiên lôi kéo Dạ Hi nhanh chóng rời đi.

Sáng sớm hôm sau, Quân Mặc Hiên triệu tập mấy vị chủ tướng đến thảo luận chính sự, vừa có trận pháp hơn nữa lại có cả vu thuật, trong chốc lát, hắn cũng không biết phá giải làm sao, chỉ có thể chờ đợi.

Quân Mặc Hiên giao hết mọi việc trong quân cho Quỷ Diện xử lý, còn chính hắn thì lôi kéo Dạ Hi bế quan nghiên cứu trận pháp. Đoạn thời gian trước, hắn đã cho người đi mời Mông Ngữ đến đây.

Chỉ là đã hơn mười ngày rồi, làm sao vẫn còn chưa đến.

Nói đến Mông Ngữ, lúc này, hai người Quân Tư Mặc cùng Mông Ngữ trải qua trăm cay, nghìn đắng, lạc đường không biết bao nhiêu lần cuối cũng cũng đến Lâm thành. Bởi vì đường đi không giống nên lúc này bọn họ đang ở cửa Tây.

Mà Quân Mặc Hiên cùng Dạ Hi thì đang ở cửa Đông. Vì vậy, hai người Mông Ngữ đã bỏ lỡ cơ hội gặp mặt với đại quân.

"Ngữ tỷ tỷ, tòa thành này cũng bị phụ thân đánh hạ rồi sao? Làm sao lại không có người!" Vẻ mặt Quân Tư Mặc chưa tỉnh ngủ nói.

"Nơi này quả thực là không có người, tuy nhiên lại có côn trùng." Mông Ngữ tự tin nói, cảm giác của nàng đối với con người không được, nhưng đối với côn trùng, nhất là loại cổ trùng này, nàng rất nhạy cảm với chúng?

"Côn trùng, côn trùng gì vậy?" Quân Tư Mặc tò mò hỏi.

"Một loại côn trùng màu đen, thực sự rất đáng yêu!" Mông Ngữ vui sướng nói.

"Thật vậy sao? Ngữ tỷ tỷ mang đệ đi xem đi." Quân Tư Mặc kích động nhìn Mông Ngữ, vẻ mặt khao khát.

"Không thành vấn đề, đi theo tỷ." Nói xong, Mông Ngữ lấy ra một con côn trùng màu băng làm, cúi người, giống như đang dỗ tiểu hài tử, nói với nó: "Bảo bối, dắt chúng ta đi tìm thức ăn của ngươi đi."

Sau khi côn trùng màu băng lam tuân lệnh bò về phía trận pháp rồi leo vào. Mà Mông Ngữ cùng Quân Tư Mặc và Tiểu Bạch đi theo phía sau.

Tiến vào trong trận pháp, khi Quân Tư Mặc nhìn thấy một mảnh đen nghịt, thiếu chút nữa nôn hết những gì đã ăn từ tối qua ra, mẹ nó quá kinh tởm, chi chit, đen nhanh, nôn.... Thứ đồ chơi này có liên quan đến hai từ đáng yêu sao?

"Thế nào, những con trùng này rất đáng yêu đúng không?" Vẻ mặt Mông Ngữ vui sướng nói, thực ra cũng không đến nỗi đáng yêu, chỉ là những con côn trùng nhỏ này đủ để cho bảo bối của nàng ăn no nê.

Quân Tư Mặc không nói lời nào, chỉ là sắc mặt hơi trắng bệch.

Mà côn trùng màu băng lam ngửi được mùi vị quen thuộc, đã không để ý đến chủ nhân của mình, nhanh chóng chui vào đàn côn trùng, ăn một cách thích ý.

Nhìn từng con côn trùng màu đen to hơn nó mấy lầy bị nuốt, Quân Tư Mặc rất muốn hỏi, nó không sợ ăn no quá đến vỡ bụng sao?

"Ngữ tỷ tỷ, chúng ta mau rời khỏi nơi này đi, đệ luôn cảm thấy nơi này lạnh lẽo." Quân Tư Mặc sợ hãi nói. Bời vì đi theo bên cạnh Mông Ngữ, những con côn trùng cầu đen vốn không dám đến gần.

Tốc độ của côn trùng màu lam rất nhanh, không đến một lúc, đám côn trùng màu đen đã giảm đi rất nhiều.

Con người ai cũng có bản năng cảm nhận được nguy hiểm, huống chi là động vật. Lúc động vật gặp phải thiên địch, theo bản năng chúng sẽ chọn chạy trốn.

Cho dù là bị người không chế cũng không ngoại lệ, sau khi cảm nhận được nguy hiểm từ côn trùng màu lam, đám côn trùng màu đen bắt đầu chạy trốn về bốn phương tám hướng.

Bởi vì đang ở bên trong trận pháp, côn trùng chạy tán loạn xung quanh, tác động đến trận pháp, làm kinh động đám người ở phía sau.

"Không tốt, có vu sư xông vào trận pháp." Ở trong một cái doanh trước, có một nữ tử tuyệt sắc vẻ mặt khiếp sợ, niệm đọc chú ngữ, nhanh chóng triệu hồi đám côn trùng đó.

Nhiều côn trùng như vậy, cũng không thể để cho bọn nó hi sinh vô ích được.

"Người đâu, mau phái người đi vào trận pháp bắt tên vu sư kia cho bổn tọa." Nữ tử tuyệt sắc Tình Không lạnh lùng nói.

Mặc dù Nhiễm trưởng lão không tình nguyện, nhưng mà vẫn đi làm theo phân phó của Tinh Không. Dù sao, chủ soái của cuộc chiến tranh lần này là đám người Tinh Không chứ không phải bọn họ.

Mà bên này, Mông Ngữ và Quân Tư Mặc một người thì vui sướng, một người thì sợ hãi, vốn không có phát hiện nguy hiểm đang đến gần bọn hắn.

"Bảo bối, ăn nhanh lên một chút, hơn nữa, mấy thứ này đều không có chủ nhân, ngươi ăn chúng nó cũng sẽ không có người đến tìm ngươi báo thù." Mông Ngữ nhẹ giọng dụ hống.

Cảm nhận được tâm tình của chủ nhân nhà mình, côn trùng màu lam ăn càng thích ý hơn, tốc độ nhanh chóng hơn. Không nhận thấy, đám côn trùng đều bỏ chạy về cùng một hướng.

Mông Ngữ cổ vũ côn trùng màu lam đuổi theo, vô tình đã đi ra khỏi trận pháp, đi đến phía sau trận pháp.

"Ngữ... Ngữ tỷ tỷ, thật là nhiều người!" Quân Tư Mặc lên tiếng nhắc nhở.

"Quan tâm đến bọn họ làm gì, để tỷ cho bảo bối nhà tỷ ăn no trước đã." Tâm tư của Mông Ngữ đều đắt hết lên trên người côn trùng màu lam, nên cũng không để ý nhiều đến mọi thứ xung quanh.

Còn tưởng rằng phía trước chỉ có mấy chục người mà thôi.

"Tỷ tỷ thật sự có rất nhiều người!" Quân Tư Mặc ghé vào trên người Tiểu Bạch, túm lông hổ thật chặt. Hiển nhiên bị nhiều người như vậy dọa sợ.

"Ở cái địa phương khỉ ho cò gày nào làm sao có nhiều..." Ít người, hai từ còn chưa nói ra khỏi miệng, Mông Ngữ đã bị cảnh tượng đồ sộ trước mặt dọa sợ, ôi không, quân đội Thiên Linh ở đâu ra đây.

Phía trước, Vân trưởng lão mang theo một tiểu đội người với ngựa chặn trước mặt hai người. Bốn phía cũng bị đầy người vây quanh, hiển nhiên, những người này đến để bắt bọn họ.

"Tiểu Tư Mặc, chúng ta phải làm sao bây giờ?" Mông Ngữ thu hồi bảo bối của mình lại, nói nhỏ ở bên tai Quân Tư Mặc.

Quân Tư Mặc không nói gì, hắn chỉ là một tiểu hài tử năm tuổi có được không? Đáng lẽ ra phải là hắn hỏi Mông Ngữ phải làm gì bây giờ mới đúng chứ? "Ngữ tỷ tỷ, mẫu thân nói qua, nếu nhìn thấy quần chiến, thì chúng ta nên nhấc chân bỏ chạy!"

"Ừ, có đạo lý, chúng ta đi về phía trước thôi." Mông Ngữ đồng ý nói, vươn tay dịch chuyển cơ thể Tiểu Tư Mặc về phía trước, sau đó xoay người ngồi lên trên lưng của Tiểu Bạch.

"Tiểu Bạch, xông về phía trước." Quân Tư Mặc ra lệnh.

Sau khi nhận lệnh, Tiểu Bạch gầm một tiếng, nhanh chóng lao ra khỏi vòng vây. May mắn những người đó quá mức khinh địch, chỉ với một nữ nhân và một tiểu hài tử thì tuyệt đối sẽ không chạy ra khỏi vòng vây của họ.

Vì vậy, Tiểu Bạch mang theo Mông Ngữ cùng Quân Tư Mặc chạy trốn rất dễ dàng.

"Chết tiệt, đuổi theo cho ta." Vân trưởng lão hét lớn một tiếng. Ra lệnh cho đám lính đuổi theo Quân Tư Mặc cùng Mông Ngữ.

"Mẹ kiếp, dám đuổi theo, bảo bối, cắn bọn chúng." Mông Ngữ quay đầu nhìn lại thấy phía sau đông nghìn nghịt người, lập tức lấy ra một cái bình nhỏ màu đen.

Bị triệu hồi, đám côn trùng màu đen vốn tan biến không còn một chút dấu vết lại xuất hiên giống như có kỳ tích. Tất cả đều nghe theo mệnh lệnh của Mông Ngữ, công kích về phía bọn lính.

Có đám côn trùng màu đen ngăn cản, Tiểu Bạch có thêm nhiều thời gian để chạy trốn hơn. Tuy nhiên, lúc này, Quân Tư Mặc sẽ không bỏ chạy đâu?

Hừ, chính là những người ở nơi này bắt nạt mẫu thân, hắn muốn bào thù cho mẫu thân, cho nổ tung nơi ở của bọn hắn. Lúc gần đi, Quân Tư Mặc có cầm theo một ít viên cầu màu đen do mẫu thân làm ra, để cho Tiểu Bạch vác, số lượng cũng không nhiều lắm.

"Tiểu Bạch đi sang bên trái." Quân Tư Mặc ra lệnh, phía bên trái có doanh trướng lớn nhất, ít người nhất, đặc biết rất dễ phòng thủ.

Quân Tư Mặc một tay cầm hỏa chiết tử, một tay lấy viên cầu nhỏ màu đen ra, châm lửa, ném đi. Tiếp đó, "Rầm..." Một tiếng nổ mạnh vang lên.

"Chết tiệt, mau đuổi theo cho bản tướng quân, nhanh lên!" Vân trưởng lão hổn hển nói rằng. Nhìn bóng dáng màu trắng ở phía xa, hắn lại có cảm giác muốn giết người.

Tiểu hài tử chết tiệt, mới có chưa được bao nhiêu lâu đã làm cho doanh trướng của bọn họ hỗn loạn thành đoàn. Chờ một chút, đó là... Lương thảo.

Sắc mặt Vân trưởng lão thay đổi, không quan tâm, vận dụng khinh công chạy như bay về phía Quân Tư Mặc. Phải ngăn chặn Quân Tư Mặc lại trước khi hắn phá hủy toàn bộ.

Cảm nhận được cơn gió mạnh mẽ ở phía sau lưng, Mông Ngữ quay đầu lại, quả nhiên thấy Vân trưởng lão bước đi như bay về phía bọn họ.

"Cục cưng, mau qua, cắn hắn ta." Mông Ngữ hét lớn một tiếng, hai tiểu bạch xà đang quấn quýt ở trên cánh tay bay ra ngoài. Tiểu Bạch Sắc rất nhỏ, chỉ lớn bằng một sợi tóc, hơn nữa lại có màu trắng, nên ở trong không trung dường như không nhìn thấy gì.

Chờ đến khi Vân trưởng lão nhận thấy được, hai tiểu bạch sắc đã bám ở trên khuôn mặt hình chữ quốc của hắn. Nói đến cũng thật khéo, tiểu bạch xà cắn ở đâu không cắn, hết lần này đến lần khác cắn trúng hai mắt.

Độc tố ngấm vào da thịt, rất nhanh, hai con mắt của Vân trưởng lão sưng vù lên.

"Ngu ngốc." Mông Ngữ khinh bỉ liếc mắt nhìn Vân trưởng lão, tiện đà, phân phó Quân Tư Mặc: "Tiểu Tư Mặc, tiếp tục đi về phía trước, đi lên đó làm nổ quân kỳ của bọn họ."

"Ha ha ha, nổ quân kỳ sao, đệ thích." Quân Tư Mặc sung sướng nói. Hiện tại, hắn tuyệt đối không sợ, chỉ cần có Ngữ tỷ tỷ ở đây, bọn họ sẽ không bắt được hắn.

Vì vậy, Quân Tư Mặc ra lệnh cho Tiểu Bạch chạy về phía quân kỳ, mà lương thảo vốn là mục tiêu may mắn thoát nạn.

"Rầm rầm rầm..." Mấy viên cầu nhỏ màu đen được ném ra liên tiếp. Ánh lửa bắt đầu lan tràn khắp bốn phía, lương thảo vốn may mắn thoát nạn lại bị lửa lớn tập kích.

"Nhanh, nhanh, nhanh đi cứu hoả." Tướng quân trông coi lương thảo kinh hoảng nói.

Quân Tư Mặc đắc ý cười, tiếp tục chạy về phía quân kỳ, trên đường hắn lại ném thêm vài viên cầu nhỏ màu đen nữa.

"Ha ha ha, thoải mái, sảng khoái." Tiếng cười trẻ con của Quân Tư Mặc vang lên, nhất là lúc quân kỳ ngã xuống, chỉ thiếu một chút nữa là hắn đã nhảy múa ở trên lưng Tiểu Bạch rồi.

Vì hai người, một cưng chiều, một phá hoại, trận pháp vốn được bố trí thật hoàn hảo giờ đã bị biến dạng, quân đội cũng không có cách nào ẩn nấp mà bại lộ trong không khí. Xa xa, quân điều tra của Thiên Thần nghe được động tĩnh, vội vã đi điều tra.

"Báo.... Quỷ Diện đại nhân, quân địch đột nhiên đại loạn, lương thảo bị đốt, quân kỳ bị hủy!" Trong doanh trướng, một binh lính cung kính quỳ ở phía dưới.

"Lời này là thật?" Quỷ Diện không quá tin tưởng. Chẳng phải sáng nay vẫn còn rất tốt sao? Nói không chừng đây chính là mưu kế của quân địch.

"Thật sự, là một cô nương mang theo một tiểu hài và Bạch Hổ gây ra." Binh lính trả lời, hắn chỉ là một con tôm con tép nhỏ, tất nhiên sẽ không biết được nhi tử của hoàng thượng có một sủng vật là Bạch Hổ.

Nghe vậy, hai mắt Quỷ Diện sáng rực, Tiểu Tư Mặc quả nhiên không hổ danh là Tiểu Tư Mặc, luôn luôn làm cho người khác ngoài ý muốn.

Quỷ Diện truyền đạt lại tin tức này cho hai người đang bế quan, nghe binh lính kể lại nhi tử nhà mình trâu bò đến thế nào, Dạ Hi cảm thấy thật tự hào.

"Ừ, không sai, rất có phong phạm của ta năm đó." Quân Mặc Hiên cợt nhả nói, tiếp tục ra lệnh cho Quỷ Diện điều động binh lực bắt đầu tiến công.

Nhi tử đưa cho hắn một đại lễ như vậy, nếu hắn không nhận chẳng phải sẽ rất có lỗi với tấm lòng thành của nhi tử sao.

Quỷ Diện tuân lệnh, lập tức đi vào điều động binh lực phát động công kích, mà Dạ Hi và Quân Mặc Hiên cũng xuất quan, có Mông Ngữ ở, lực uy hiếp của mấy côn trùng đó chẳng đáng là gì.

Mà quân đội của Thiên Linh, dưới sự quấy rối kiên trì và bền bỉ của hai người Mông Ngữ và Tiểu Tư Mặc đã rối loạn, quân lính tan ra. Trận phái mở, quân đội Thiên Thần cũng sắp đi vào.

Đối mặt với quân đội của Thiên Thần đột nhiên đến, trong mắt Phí trưởng lão lóe lên vẻ tức giận, Thiên Thần thế nhưng lại bỏ đá xuống giếng.

Vì vậy, chỉnh đốn quân đội, chuẩn bị nghênh chiến.

Thế nhưng trải qua một trận nháo loạn như vậy, binh lính Thiên Linh đã sớm hỗn loạn, đối mặt với thế công mãnh liệt của quân đội Thiên Thần, bọn họ vốn không có lực đánh trả.

Rõ ràng, chiến tranh đang nghiêng về phía Thiên Thần, nhưng lạc đà gầy còn lớn hơn ngựa, cho dù quân đội Thiên Linh yếu hơn thì dù sao họ vẫn là quốc gia mạnh nhất đại lục Long Đằng, cũng sẽ có một chút tài năng trong lĩnh vực hành quân tác chiến.

Các chủ tướng nhanh chóng chỉnh đốn đội hình, bởi vì hai mắt của Vân trưởng lão có vấn đề, nên Phí trưởng lão trở thành tổng chỉ huy cuộc chiến. Dần dần, quân đội Thiên Linh không còn rối loạn nữa, năng lực tác chiến cũng được đề cao.

Quân đội hai phe lao vào chém giết, máu văng khắp nơi, nhóm người này vừa ngã xuống, nhóm người khác lại xông lên, cũng chẳng biết người chết ở bên phe nào.

Nói chung, sắc mặt của Dạ Hi và Quân Mặc Hiên rất khó coi.

"Mặc, bắt giặc phải bắt vua trước." Dạ Hi lạnh lùng nói. Vung roi ngựa, xông lên. Cả người mặc chiến bào màu đỏ làm cho khí chất của nàng càng thêm nổi bật, sát phạt quyết đoán, sắc bén mà kiêu ngạo.

Theo sát phía sau, Quân Mặc Hiên mặc một bộ y phục màu đen, tà mị mà ngông cuồng.

Một đỏ một đen, hai bóng người xuyên qua đám người, chạy thẳng về phía Phí trưởng lão. Dạ Hi vung băng ti trong tay, dọn sạch những người chắn đường, mở đường cho Quân Mặc Hiên.

Còn Quân Mặc Hiên thì bảo vệ phía sau cho Dạ Hi, hai người phối hợp không chê vào đâu được.

Ngoài Vân trưởng lão không tham gia vào cuộc chiến ra, vừa vặn, còn lại hai trưởng lão, Dạ Hi và Quân Mặc Hiên mỗi người một tên.

Cánh tay của Dạ Hi quét ngang, băng ti như gió mạnh quét qua tấm khiên phòng ngự ở trước mặt Phí trưởng lão.

"Rầm rầm rầm...." Tấm khiên (*) phòng ngự bị vỡ vụn.

(*) Khiên: tấm chắn được làm bằng sắt được sử dụng trong chiến tranh ngày xưa.

Quét ngang qua thêm lần nữa, lại một loạt khiên phòng ngự bị vỡ vụn, lần này mạnh hơn, ngay cả người đứng phía sau khiên phòng ngự cũng bị cắt thành hai mảnh. Có thể thấy, tiểu nữ nhân Dạ Hi này bưu hãn đến mức nào.

Không có cản trở, Dạ Hi đi đến trước mặt Phí trưởng lão.

"Không ngờ ngươi còn có chút bản lĩnh." Phí trưởng lão thật lòng tán thưởng.

"Không dám, để mạng lại đi." Dạ Hi quát lạnh một tiếng, vung băng ti trong tay lên. Trong lúc mơ hồ, nàng có thể cảm nhận được dường như nàng đã lấy lại được dị năng của mình.

Tuy vẫn chưa biểu hiện gì ra bên ngoài, nhưng khí lực của nàng hiển nhiên mạnh hơn nhiều so với trước đây. Điều này càng làm cho nàng không phải lo ngại gì mà công kích về phía Phí trưởng lão.

Mà Phí trưởng lão cũng không phải là kẻ yếu đuối, cao thủ trên Hóa cảnh, thực lực hơn Dạ Hi rất nhiều.

Nhưng thắng ở chỗ Dạ Hi xảo trá, linh hoạt, tốc độ lại nhanh, mỗi lần công kích phí trưởng lão, nàng đều có thể trốn thoát rất nhanh.

"Dạ Hi, nếu ngươi có bản lĩnh thì đừng có tránh?" Phí trưởng lão hổn hển nói, nếu cứ tiếp tục như vậy, chờ đến khi nội lực hao hết, chỉ sợ cũng không thể đụng đến một cọng tóc của Dạ Hi.

"Nếu ngươi đứng im cho ta đánh thì ta sẽ không chạy." Dạ Hi nhếch miệng lên, dáng vẻ kia rất xinh xắn.

Thối lắm, chỉ có kẻ ngu mới có thể đứng im cho ngươi đánh? Phí trưởng lão oán thầm trong lòng, bắt đầu chơi trò mèo vờn chuột với Dạ Hi. Hắn cũng học trộm được cách giở thủ đoạn gián trá, mỗi một lần công kích cũng không thực sự sử dụng nội lực nữa.

Trong ba lần công kích, chỉ có một lần sử dụng nội lực, như vậy vừa có thể tiết kiệm thể lực, vừa có thể làm cho đối phương bị ảo giác. Không thể không nói kế sách này quả nhiên là rất tuyệt.

Có vài lần Dạ Hi suýt chút nữa bị trúng chiêu.

Không có đường chạy trốn, Dạ Hi cũng thay đổi kế sách, chọn cách chủ động tấn công. Tính toán đúng thời cơ, khi Phí trưởng lão sử dụng hư chiêu (*) để công kích, Dạ Hi chủ động nghênh chiến.

(*) Hư chiêu: chiêu thức giả không có thật

Vung băng ti chống lại Phí trưởng lão. Chuyện xảy ra bất ngờ, Phí trưởng lão vốn không ngờ tới Dạ Hi sẽ ra tay, bởi vì lần này không sử dụng nội lực, Phí trưởng lão phải nhận lấy công kích của Dạ Hi.

Băng ti xuyên thấu qua quần áo, đâm thẳng vào xương bả vai của Phí trưởng lão, ngay sau đó, băng ti nhanh chóng đông lạnh, Dạ Hi độc ác lôi kéo.

Một cảm giác đau đớn lan tràn, sắc mặt Phí trưởng lão trắng bệch vì đau.

Thừa dịp Phí trưởng lão không chú ý, Dạ Hi rút băng ti ra quấn lên cổ của hắn, dùng sức lôi kéo, đầu và thân cùng tách ra, Dạ Hi không thèm nhìn Phí trưởng lão đã chết không nhắm mắt, xoay người tiếp tục tham gia vào chiến đấu.

Bên này, Quân Mặc Hiên tiếp tục lợi dụng khinh công lướt qua các tấm khiên phòng ngự, đối chiến với Dung trưởng lão. Quân Mặc Hiên không phải Dạ Hi, phải liều mạng tấn công, hắn có nội lực, tuyệt chiêu của hắn cũng không yếu.

Dạ Hi giải quyết xong Phí trưởng lão, đồng thời, Quân Mặc Hiên cũng sắp giải quyết được Dung trưởng lão.

Các chủ tướng đều chết hết, đại quận tự sụp đổ.

Chỉ là, đám người Dạ Hi còn chưa kịp vui sướng, trên bầu trời, sáu vị nữ tử mặc bạch y khoan thai mà đến, lúc này, trêu bầu trời rơi xuống những hạt mưa màu xanh nhạt.

Nói cho chính xác, là sáu vị nữ tử mặc bạch ý này đã làm mưa giả.
 

Quỳnh Anh

Tác Giả
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
6,734
Reaction score
61
Points
48
Chương 72: Sau khi giành thắng lợi
Editor: Minh

Sau khi được nước mưa gột, các tướng quân củng binh lính vốn đã chết lại sống lại lần nữa.

"Ha Ha.... Bắt sống Quân Mặc Hiên và Quỷ Diện cho bổn tọa." Nữ tử dẫn đầu phách lỗi nói. Hai mắt nóng bỏng nhìn chằm chằm vào Quân Mặc Hiên và Quỷ Diên.

Giống như hai người là món ăn trên bàn của nàng.

Quân Mặc Hiên nhíu mày, nữ tử này từ đâu tới, không ngờ lại lớn mật như vậy, không chỉ có ăn mặc bại lộ, mà ngay cả ngôn từ cũng gan to như vậy. Quả thật là chim chóc trong rừng ở đâu cũng có.

"Chỉ bằng các ngươi." Dạ Hi lạnh lùng nói. Hừ, dám đánh chủ ý lên người nam nhân của nàng, muốn chết.

Nữ tử mặc bạch y không nói gì, chỉ nhếch môi lên nở một nụ cười nhạt, tấm lụa màu trẳng quấn ở khuỷu tay bay múa trên trời, nước mưa màu xanh nhạt càng lúc càng nhiều.

Người được sống lại càng lúc càng đông, tất cả đều công kích về phía đám người Dạ Hi. Ngay cả binh linh của Thiên Thần sau khi sống lại cũng công kích Dạ Hi.

Chết tiệt, Dạ Hi khẽ chửi thầm một tiếng, nhanh chóng vung băng ti trong tray, tấn công về phía quân địch. Nhưng sau vài lần tấn công, Dạ Hi phát hiện những người này không thể giết chết được.

Bỗng nhiên, Dạ Hi nghĩ đến cương thi vương ở trong hoàng lăng của Thiên Thần, dường như có chút giống những người này.

"Hãy đánh vào mắt của họ." Dạ Hi lạnh lùng nói.

Mọi người tuân lệnh, tấn công về phía mắt của quân địch. Không ngờ thực sự hữu dụng. Bất kỳ người nào bị đâm trúng vào mắt đều không thể đứng lên được nữa.

Thế nhưng nước mưa vẫn không ngừng, binh sĩ vừa mới chết đều có thể sống lại lần nữa. Kể từ đó, kẻ địch của bọn họ không ngừng tăng lên, mà người một nhà cũng không ngừng giảm bớt.

Cứ tiếp tục như vậy cũng không phải là cách hay.

Đồng thời, Quân Mặc Hiên cũng nghĩ đến vấn đề này.

Hai người liếc nhìn nhau, trong lòng đã có quyết định.

Dạ Hi vung băng ti, Quân Mặc Hiên phi thân bay lên, vung Hiên Viên kiếm, hai người hợp lực tấn công sáu vị nữ tử mặc bạch y.

Mà sáu vị nữ tử mặc bạch y cũng không có chống đỡ đòn tấn công, mà chỉ nhảy điệu múa kỳ quá ở trên không, trong miêng lẩm nhẩm nói gì đó có chút giông chũ ngữ.

Quân Mặc Hiên cười nhạt, chỉ bằng mấy điệu nhảy kỳ quái này có thể chống lại được nội lực mạnh mẽ của của hắn sao, quả thật là mơ mộng viển vông.

Nhưng mà, làm cho người ta ngoài ý muốn chính là, khi công kích của hai người Quân Mặc Hiên đến trước mặt sáu bị nữ tử, thế nhưng lại tan biến giống như kỳ tích. Giống như đánh một búa thật mạnh xuống, nhưng khi sắp chạm đến mặt đất lại bị một người cầm thật chặt.

Chuyện gì xảy ra? Dạ Hi kinh hãi, lẽ nào đây chính là vu thuật trong truyền thuyết, thực sự lợi hại như vậy.

Theo bước nhảy càng lúc càng nhanh của sáu vị nữ tử, dần dần không khí xung quanh xảy ra biến hóa, từng mũi dao bén nhọn được hình thành trong không khí phóng về bốn phương tám hướng.

Hai người Dạ Hi cố gắng chống lại, tiếc rằng, hai người chỉ có thể bị ép lùi lại.

"Ha ha ha, Quân Mặc Hiên thức thời thì mau chóng đầu hàng đi, như vậy bổn tọa còn tha cho người trong lòng của ngươi, nếu không, ta giết hết tất cả." Nữ tử mặc bạch y âm ngoan nói.

Quân Mặc Hiên này là cực phẩm trong loài người, nếu có thể bắt hắn làm tướng công, đùa bỡn trong thời gian dài, cảm giác đó chắc chắn sẽ cực kỳ thoải mái.

"Hừ, nam nhân của cô nãi nãi ta mà ngươi cũng dám mơ tưởng." Da Hi cuồng vọng nói. Võ công không làm gì được các ngươi, chẳng lẽ ngay cả dị năng đều không được sao?

Dạ Hi nhanh chóng ngưng tụ tinh thần lực, nhìn viên cầu lửa màu đỏ trong tay, trong lòng nàng càng thêm vui vẻ, vốn mang lòng muốn thử xem, không ngờ nàng lại có thể sử dụng dị năng thật.

Khóe miệng Dạ Hi nhếch lên thành một nụ cười đầy máu tanh, ngay sau đó ném quả cầu màu đỏ về phía sáu vị nữ tử.

"Rầm." một tiếng nổ mạnh vang lên, sau khi nổ mạnh trên không trung quả cầu màu đỏ tản ra ánh sáng màu đỏ.

Nữ tử mặc bạch ý vẫn không né tránh, chỉ là cách nhảy có thay đổi một ít, có rất nhiều côn trùng màu đen bay ra từ trong người các nàng, từng chút từng chút cắn nuốt ánh sáng màu đỏ.

Sau khi đám côn trùng cắn nuốt hết ánh sáng màu đỏ thì chết và rơi xuống đất. Không đến một khác, mặt đất đã bị côn trùng phủ kín.

Thì ra, tất cả đều là do đám côn trùng này giở trò quỷ, Dạ Hi nhíu mày, trong chốc lát, cũng không tìm ra được cách phá giải, cũng không biết các nàng còn có bao nhiêu con côn trùng.

Tinh thần lực của nàng có hạn, không thể tiếp tục sử dụng dị năng.

Trong lúc Dạ Hi không có cách nào thì Mông Ngữ và Quân Tư Mặc không biết từ đâu chui ra.

"Mẫu thân, mẫu thân, con đến đây." Tiểu Tư Mặc kích động reo hò, đã lâu lắm rồi hắn không được thấy mẫu thân, thật là nhớ.

Mặt Dạ Hi đen lại, chết tiệt, biết tiểu tử này đến Thiên Linh, nhưng mà nàng không hề biết tiểu tử này lại chạy đến chiến trường.

"Ngữ tỷ tỷ, tỷ có biện pháp chống trả bọn họ không?" Quân nghĩ Mặc đáng thương nói.

"Xem tỷ tỷ ta ra tay đây," Mông Ngữ phách lối nói, hai hai múa theo tiết tấu, lục lạc trên cổ tay phát ra thanh âm dễ nghe.

Theo tiếng chuông vang lên, người chết vốn mới sống lại, lại chết.

"Ngươi là ai?" Nữ tử mặc bạch y kinh hãi, tuổi của tiểu nha đầu này không lớn lắm, không ngờ vu thuật lại lợi hại như vậy.

"Ta là cô nãi nãi của ngươi." Mông Ngữ phách lỗi nói.

"Ngươi...." Nữ tử mặc bạch ý tức giận.

"Ta làm sao, xem chiêu." Mông Ngữ hét lớn một tiếng, phi thân lên, nhảy khỏi lưng của Tiểu Bạch, bắt đầu múa ở trên không trung, thế nhưng điệu múa do Mông Ngữ nhảy giúp cho mọi người có cảm giác lạc quan hơn.

Mà nữ tử mặc bạch y lại mang theo u ám.

Hai bên vẫn chưa trực tiếp tấn công, mà chỉ nhảy những điệu múa của riêng mình. Theo bước nhảy càng lúc càng nhanh, thái dương của sáu vị nữ tử đã bắt đầu chảy đầy mồ hôi.

Hiển nhiên là địch không lại.

Mọi chuyện diễn ra rất quỷ dị, đám người Dạ Hi còn chưa kịp hồi thần, sáu vị nữ tử đã ngã từ trên không xuống.

"Giải quyết xong." Mông Ngữ nhảy xuống đất, vẻ mặt hưng phấn nói.

Khóe miệng Dạ Hi hung hăng co giật, sớm biết có thể giải quyết dễ dàng như vậy, nàng đã cho người lên nhày vài điệu, giết sáu vị nữ tử này rồi.

"Vất vả rồi, khi trở về, tỷ sẽ để Tiểu Tư Mặc chơi với muội nhiều hơn để bày tỏ lòng biết ơn của tỷ." Dạ Hi cười giả vờ nói.

"Tốt lắm." Mông Ngữ cô nương rất đơn thuần, không một chút phát hiện nụ cười của Dạ Hi thật giả tạo.

Khóe miệng Dạ Hi hung hăng co giật, không nhìn ra nàng đang nói lời khách sáo sao? Làm gì có đạo lý nào nói muốn trả ơn nên để cho nhi tử của mình tiếp đón bao giờ.

Không muốn nói nhiều lời, Dạ Hi tiếp tục lao vào cuộc chiến. Tuy quân chủ lực bị tiêu diệt, nhưng vẫn có vài con bọ chét nhỏ không chịu phục, muốn phản kích.

Nhưng mà, sáu vị nữ tử chết rồi, quân đội của Thiên Linh không còn uy hiếp nữa, đám người Dạ Hi thế như chẻ tre, nhanh chóng đánh hạ được Lâm thành.

Đánh hạ được Lâm Thành, cuối cùng Quân Mặc Hiên và Dạ Hi cũng có thể yên lòng. Lâm thành vừa thất thủ, xem như Thiên Linh mất đi một nửa giang sơn. Lập tức sai người chuẩn bị dạ yến ăn mừng ở Lâm thành.

Lúc này, trong yến hội đang ca múa mừng cảnh thái bình, tiếng nói tiếng cười vang khắp nơi.

"Hoàng thượng, đây là nữ nhi của mạt tướng, hôm nay đặc biệt dâng lên một khúc vì hoàng thượng." Người nói chuyện là thành chủ cũ của Lâm thành, là một kẻ tiểu nhân thích nịnh nọt.

Khi thấy đại quân của Thiên Thần tấn công vào trong thành, hắn lập tức tước vũ khí xin hàng. Còn không phải sao, mang theo cả nữ nhi đến để nịnh bợ Quân Mặc Hiên vị chủ tử mới này.

Quân Mặc Hiên nhíu mày, đây là cái quái gì.

Quân Mặc Hiên không nói gì, thành chủ tự cho rằng là hắn ngầm đồng ý. Vì vậy, tự chủ trương để cho nữ nhi mình khiêu vũ, dùng cách này để quyến rũ hoàng thượng. Hừ, chỉ cần nữ nhi của hắn được hoàng thượng coi trọng. Đến lúc đó, hắn chính là hoàng thân quốc thích, còn phong quang hơn chức thành chủ Thiên Linh này gấp bao nhiêu lần.

Quân Mặc Hiên tối mặt lại, lão tiểu tử này thật đúng là không biết nhìn ánh mắt người khác, hắn đồng ý xem ca múa lúc nào chứ. Mà hôm nay, đại quân mới tiến vào chiếm giữ Lâm thành, lại không thể trách phạt việc thành chủ tự ý chủ trương, vì sợ mất lòng dân.

Không còn cách nào khác, hắn chỉ có thể ngồi im tại chỗ, bàn tay nắm chặt cánh tay của Dạ Hi, giống như đang ăn đậu hũ, nhưng lại cũng giống như đang lấy lòng và cầu xin tha thứ.

Dạ Hi cũng hiểu được tính lợi hại trong chuyện này, nhưng, để nàng trơ mắt nhìn nữ nhân khác quyến rũ nam nhan của mình, nàng vẫn luôn cảm thấy khó chịu trong lòng.

Vì vậy, mượn cớ rời khỏi.

Thấy Dạ Hi rời đi, tất nhiên, Quân Mặc Hiên sẽ không ngồi yên, để cho Quỷ Diễn chủ trì đại cục, còn mình thì đuổi theo Dạ Hi.

"Hi nhi." Quân Mặc Hiên gọi Dạ Hi lại, tiến lên, nắm tay kéo nàng đi về phía núi giả ở hậu viện.

"Sao không ở lại tiền viện xem giai nhân khiêu vũ, theo ta ra ngoài làm gì?" Dạ Hi không vui nói.

Quân Mặc Hiên cười một tiếng: "Hi nhi của ta biến thành bình dấm chua từ lúc nào thế này." Vừa nói, vừa đưa ta nhéo mũi của Dạ Hi, trong mắt toàn là dịu dàng cùng cưng chiều.

"Chàng mới ghen đấy?" Dạ Hi gắt giọng.

"Dạ dạ dạ, là ta ghen." Quân Mặc Hiên nói hùa theo.

Dạ Hi cho Quân Mặc Hiên một ánh mắt xem như chàng biết điều, trong lòng thì vui mừng, nào ngờ, nàng còn chưa kịp vui sướng thì Quân Mặc Hiên lại mở miệng nói.

"Hi nhi, bình thường vi phu ghen đều sẽ trừng phạt Hi nhi." Quân Mặc Hiên mập mờ nói, ánh mắt nhìn Dạ Hi càng thêm nóng bỏng.

Vẻ mặt Dạ Hi bỏ bửng, tất nhiên nàng biết được trừng phạt mà Quân Mặc Hiên nói là gì, thế nhưng, bây giờ vẫn còn ở bên ngoài, tiền viện lại có rất nhiều người, còn bọn họ thì lại làm những chuyện mà mọi người không biết ở trong núi giả.

Càng nghĩ, Dạ Hi càng cảm thấy xấu hổ, trên mặt càng đỏ hơn. Chỉ là, Dạ Hi mải đắm chìm trong suy nghĩ của mình nên không nhìn thấy được ánh mắt hài hước của Quân Mặc Hiên.

"Không ngờ, Hi Nhi của ta lại ham muốn như thế, lẽ nào là vì lâu rồi vi phu chưa thỏa mãn ham muốn của nàng?" Quân Mặc Hiên trêu ghẹo nói, đưa tay vuốt vuốt bàn tay nhỏ bé của Dạ Hi.

Ý tứ đã quá rõ ràng.

"Quân Mặc Hiên, chàng câm miệng lại." nói cái gì, nàng muốn lúc nào, rõ ràng là trong lòng nam nhân chết tiệt này có quỷ thế nhưng lại đổ hết trách nhiệm lên người nàng.

Có nam nhân vô sỉ như vậy sao?

"Ha hả, Hi nhi không cần giải thích, ta đều hiểu, chuyện này đều là lỗi của vi phu, bời vì thời gian gần đây bận rộn quá, nên quên mất cảm nhận của nương tử." Quân Mặc Hiên nói.

"Quân Mặc Hiên." Dạ Hi hờn dỗi, nắm tay đấm lên ngực của Quân Mặc Hiên.

"Nương tử đừng có vội, bây giờ vi phu sẽ thỏa mãn nàng." Quân Mặc Hiên vô sỉ nói. Đưa tay giữ lấy nắm tay của Dạ Hi, nhẹ nhàng vuốt ve.

Lúc này, ánh mắt của Quân Mặc Hiên càng sâu, giống như một đầm nước rộng, muốn hút linh hồn của Dạ Hi vào trong đó.

Không khí càng lúc càng ái muội, thế mà hết lần này tới lần khác, Quân Mặc Hiên còn mặt dày nói ra mấy lời khêu gợi: "Hi nhi, nói cho vi phu biết, có muốn trải nghiệm cảm giác kích thích ở dã ngoại không."

Nhất là trong tình cảnh, bên ngoài thì rất náo nhiệt, mà hắn và Hi nhi lại trốn ở trong này yêu đương vụng trộm, ừ, thật kích thích.

Dạ Hi tức giận, hắn cho rằng ai cũng không biết xấu hổ giống như hắn sao, cái gì cũng có thể nói ra.

"Quân Mặc Hiên, cuối cùng ngươi có làm hay không? Muốn làm thì nhanh lên một chút, đừng lề mề giống như nữ nhân như vậy." Lúc này Dạ Hi thẹn quá thành giận, nên nói luôn không kịp suy nghĩ.

Không ngờ, lại dẫm phải hố bom.

"Hi nhi, đừng nóng vội, bây giờ vi phu sẽ đến.... thỏa mãn nàng." Nói xong, Quân Mặc Hiên cúi người xuống ngậm lấy cánh môi hồng hồng của Dạ Hi, bắt đầu trình diễn cảnh kích tình.
 

Bình luận facebook

Top Bottom