Full Sống lại yêu An Tử Thiên

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,103
Reaction score
5,482
Points
14,914
Chương 9~10
Chương 9: Sự kiện

Không thể phủ định tài nấu nướng của An Tử Thiên thật sự rất tuyệt, Bạch Thấm lại một lần nữa ăn no đến mức không chịu được. Cô ôm bụng nằm trên ghế sô pha xem chương trình truyền hình lúc tám giờ, thoải mái rầm rì.

Nhưng nằm trên sô pha một thời gian dài thì không phải thói quen của cô, bình thường Bạch Thấm luôn dựa vào trong lòng An Tử Thiên… An Tử Thiên… đúng rồi, khó trách cô cứ cảm thấy thiếu thiếu cái gì… chính là An Tử Thiên.

Bạch Thấm cảm thấy có chút kỳ quái không biết anh đang ở đâu, ở phòng đọc sách? Không phải bình thường sau khi tan tầm anh không làm việc nữa sao?

Bạch Thấm mở cửa phòng đọc sách thấy An Tử Thiên đang ngồi trước máy tính chăm chú xem gì đó, con chuột máy di chuyển liên tục.

Đùng đoàng ~~ (tiếng sét đánh ấy)

Cô nhìn thấy cái gì thế này!!! Trên màn hình máy tính đang hiển thị thứ gì vậy… “bánh bao nhỏ”* cô vừa buổi chiều sao lại xuất hiện ở đây??!!

*cái mà con gái phải dùng hàng tháng ấy :3 ai hiểu thì thôi nhé.

Vậy… vậy… An Tử Thiên chăm chú nhìn màn hình máy tính chính là để xem cái đó?

Hiện tại điều Bạch Thấm muốn làm nhất chính là xông lên cướp “bánh bao nhỏ” rồi giấu đến một nơi nào đó An Tử Thiên vĩnh viễn không tìm được… Bạch Thấm vừa nghĩ thì lập tức làm!

Cô vội chạy tới trước bàn học nhưng còn chưa kịp ra tay thì An Tử Thiên ngẩng đầu, nghiêm túc hỏi: “Thấm Thấm, bà dì cả của em đến rồi?”

Bạch Thấm: “A…. Anh nói gì?” Cô còn chưa kịp phản ứng lại, từ khi nào thì cô có cái dì cả? Chắc An Tử Thiên sẽ không biết từ này có một tầng nghĩa khác đâu nhỉ.

Thấy Bạch Thấm không hiểu, anh quay đầu tiếp tục nhìn máy tính, sau đó lại quay người nói với cô: “Trên mạng nói, kinh nguyệt, phụ nữ thường gọi đó là dì cả.” Sau đó anh lại chỉ vào “bánh bao nhỏ” ở bên cạnh: “Băng vệ sinh, vật dụng cần thiết khi phụ nữ đến thời kì kinh nguyệt….”

Lúc An Tử Thiên nhắc đến hai chữ “kinh nguyệt”, mặt Bạch Thấm lập tức đỏ bừng, mà lúc anh chỉ vào “bánh bao nhỏ” thì không chịu được nữa, nhanh chóng cướp lấy nó rồi chạy khỏi phòng đọc sách, đem đến phòng mình giấu đi sau đó bối rối ngồi lên giường.

Lúc đi siêu thị, An Tử Thiên cứ nắm chặt tay cô không chịu buông ra, Bạch Thấm chỉ có thể cùng anh đi lấy “Bánh bao nhỏ”. Vốn Bạch Thấm cũng không cảm thấy gì, dù sao mọi người đều đã là người trưởng thành, thứ này cũng không phải đồ cấm gì mà phải lén lút đi mua.

Kết quả, An Tử Thiên vừa thấy thứ này thì cẩn thận quan sát một hồi lâu rồi hỏi Bạch Thấm đây là thứ gì. Bạch Thấm cảm thấy vô cùng xấu hổ, một người đàn ông trưởng thành lại dùng ánh mắt hiếu kỳ của trẻ con mà cẩn thận nghiên cứu rồi hỏi cô việc này quả thật làm Bạch Thấm không biết nên như thế nào, chẳng lẽ trực tiếp nói cho anh biết đây là băng vệ sinh, đồ dùng cần thiết khi phụ nữ đến chu kỳ kinh nguyệt? Nếu anh lại tiếp tục hỏi kinh nguyệt là gì thì cô biết phải nói gì mới được? “Đây đồ dùng của em, anh đừng tò mò.” Bạch Thấm qua loa trả lời anh rồi lại lôi kéo anh đi mua thứ khác.

Vốn Bạch Thấm nghĩ An Tử Thiên sẽ không nhớ rõ chuyện này, ai ngờ anh lại lên mạng tra chứ….

“Em tức giận?” Cửa phòng bị mở ra, An Tử Thiên chỉ đứng ở cửa không bước vào, vẻ mặt có chút bất an.

Bạch Thấm lúc này mới giật mình phát hiện vừa rồi cô chỉ lo cho cảm giác của bản thân mà quên mất An Tử Thiên sẽ nghĩ như thế nào. Vội vàng đứng dậy lôi kéo tay anh, Bạch Thấm cười trấn an: “Tử Thiên, anh không cần nghĩ nhiều, tại sao em lại tức giận chứ, anh đâu làm gì sai.”

An Tử Thiên nghe vậy thì không còn lo lắng nữa: “Thấm Thấm, chúng ta ra ngoài đi.”

“Đi ra ngoài làm gì?”

“Một bao “bánh bao nhỏ” không đủ, chúng ta đi mua thêm.”

……………

Bạch Thấm cố gắng kiềm chế cảm xúc: “Vừa rồi anh dùng máy tính chỉ để tra mấy thứ này?” Bánh bao nhỏ, bánh bao nhỏ, anh lại có thể bắt đầu gọi thứ đó là bánh bao nhỏ ……

“Đúng vậy… Thấm Thấm, lúc dì cả đến em không được dùng nước lạnh, không có thể ăn cay, còn….” An Tử Thiên có chút rầu rĩ vì không nhớ hết được những điều phải tránh: “Thấm Thấm, để anh đi xem lại…”

Bạch Thấm giật mình đối với việc anh thích ứng với cách gọi của mấy thứ đó rất nhanh.

Bạch Thấm vội vàng kéo anh nói: “Anh Tử Thiên, không cần xem, những chuyện đó em biết hết rồi. Anh cùng em xem ti vi đi, một mình em xem rất nhàm chán…” Trong giọng nói của cô còn mang theo giọng điệu làm nũng của cô gái nhỏ.

“Không được, sức khỏe của Thấm Thấm, rất quan trọng.” Đây là lần đầu tiên An Tử Thiên làm trái với yêu cầu của Bạch Thấm, hơn nữa còn là không chút do dự. Nghĩ đến những tài liệu anh xem được trên mạng, An Tử Thiên cho rằng phụ nữ đến thời gian hành kinh sẽ vô cùng yếu ớt, không thể không chăm sóc cẩn thận. Đây việc quan trọng liên quan đến sức khỏe của Bạch Thấm, không thể bỏ qua.

Bạch Thấm nhìn An Tử Thiên lại đi vào phòng đọc sách mà có cảm giác khóc không ra nước mắt. Vì sao lúc nãy ở siêu thị cô lại ngượng ngùng chứ? Anh hỏi cái gì thì cô nói cái đó, đỏ mặt cái gì chứ! Còn có, tại sao đột nhiên An Tử Thiên lại chú ý đến vấn đề này?

Không đến hai ngày sau thì dì cả Bạch Thấm thật sự đến khiến An Tử Thiên như gặp phải kẻ địch lớn, lo lắng đủ chuyện làm cho Bạch Thấm cảm thấy cô đây không phải đến kì mà là ở cữ*….!

*Thời kỳ của phụ nữ ngay sau sinh, kéo dài trong 1 tháng.

Những điều gì cần chú ý An Tử Thiên nghiêm túc không cho phép cô làm, bởi vì thời tiết dần dần chuyển lạnh, ngay cả hoa quả Bạch Thấm cũng không thể ăn, nguyên nhân là do hoa quả đều có tính lạnh, mà những đồ lạnh sẽ gây kích thích khiến kỳ kinh dễ bị rối loạn, đối với cơ thể có sự nguy hại rất lớn.

Cuối cùng trôi qua năm ngày, An Tử Thiên rốt cục hủy bỏ hạn chế, Bạch Thấm vui mừng đến mức muốn dập đầu cảm ơn ông trời, đồng thời cô cũng hạ quyết tâm về sau An Tử Thiên hỏi gì nói đấy, quyết không giấu diếm lảng tránh!

Mỗi ngày sau khi ăn cơm chiều hai người thường cùng nhau xem ti vi hoặc Bạch Thấm đi làm bài tập ở trường, An Tử Thiên cũng ngồi bên cạnh nhìn Bạch Thấm. Tóm lại mặc kệ là làm gì thì sau khi ăn cơm chiều thì hai người họ chắc chắn ở cùng một chỗ sau đó tắm rửa rồi đi ngủ. Thói quen nghỉ ngơi của An Tử Thiên rất có quy luật, tối nào cũng phải đi ngủ trước 11 giờ, Bạch Thấm vốn là người thích thức khuya, nhưng từ khi sống chung với An Tử Thiên thì cũng giữ thói quen 11 giờ thì đi ngủ giống anh.

Không có cách nào cả, không ai chịu nổi việc dù làm việc gì cũng có người đứng bên cạnh nhìn chằm chằm, không nói gì cả, chỉ đơn giản là nhìn chằm chằm bạn, đến lúc bạn đi ngủ mới chịu dừng lại.

Có một lần An Trì hỏi: “An tổng, hai người đã từng hẹn hò chưa?”

An Tử Thiên vì thế mà cho rằng đã yêu thì phải có hẹn hò. Anh lên mạng sưu tầm các loại tài liệu về việc hẹn hò -- hiện tại anh vô cùng tin tưởng Internet, trên đó có rất nhiều thông tin mà anh muốn tìm, ví dụ như chuyện “bánh bao nhỏ” lần trước.

Anh quyết định theo cách hẹn hò đơn giản nhất là đi dạo phố, ăn cơm, xem phim.

Đi dạo phố.

“Anh Tử Thiên, không phải chúng ta đi dạo phố à? Tại sao anh kéo em đến đây?” Không phải đi dạo phố sao, tại sao lại đến một nơi không có ai thế này?

“Nhiều người quá.” An Tử Thiên xị mặt, tại sao lại có nhiều người như vậy? Ở nơi càng nhiều người anh càng cảm thấy khó chịu, lo lắng.

…………

Vì vậy hai người quyết định đi ăn cơm.

“Anh Tử Thiên, chúng ta đi đâu ăn?” Bạch Thấm có kinh nghiệm, hỏi trước rõ ràng xem anh muốn đi đâu để đi thẳng đến mục đích.

“Nhà hàng Tây, ăn bít tết.” Trên mạng nói phần lớn các buổi hẹn hò đều ăn cơm ở nhà hàng Tây, ăn bít tết uống rượu vang.

“Em không thích ăn bít tết, đổi chỗ khác nhé?”

“Quán đồ ăn Nhật.” Nhà hàng Nhật cũng khá được, nghe nói rất thực phù hợp cho các cặp tình nhân cùng nhau ăn cơm.

“Đồ ăn Nhật chủ yếu là đồ lạnh, bít tết dù sao cũng là đồ ăn chín, nhưng món Nhật thường là đồ sống. Anh không sợ em ăn xong thì bị đau bụng à?”

“Vậy em chọn đi.” Tốt nhất là làm theo ý cô đi, như vậy buổi hẹn hò của hai người sẽ càng lãng mạn ngọt ngào.

“Nếu không chúng ta đến quán ăn lẩu?” Bạch Thấm vẫn thích ăn đồ nóng hổi hơn.

“Không vệ sinh...”

Không vệ sinh? Không phải cũng chỉ như nhà hàng Tây là đồ ăn Nhật sao?

Bạch Thấm: “Vậy chúng ta nên ăn gì?” Dây dưa một thời gian dài như vậy Bạch Thấm đã sớm bị đói bụng.

An Tử Thiên trầm mặc không nói gì, anh thầm nghĩ nhìn đến những lúc Bạch Thấm ăn đồ anh nấu mà vẻ mặt vô cùng thỏa mãn, những người khác không cần!

“Kỳ thật em cảm thấy tay nghề của anh Tử Thiên là tốt nhất, không bằng chúng ta về nhà ăn đi.” Nói rồi Bạch Thấm nắm lấy tay An Tử Thiên kéo đi, theo loại tình huống này mà nói dù có tiếp tục bàn luận thêm nửa ngày cũng sẽ không có gì kết quả, vẫn là về nhà ăn no rồi xem ti vi và tốt nhất.

Đồ ăn nóng hầm hập mang lên bàn, Bạch Thấm nhìn một bàn đầy mỹ vị mà cảm thán, quả nhiên ăn tối ở nhà vẫn là tốt nhất, khẩu vị của cô bị An Tử Thiên chiều thành hư rồi, đối với thức ăn bên ngoài không cảm thấy hứng thú.

Lúc hai người ăn cơm thường không nói lời nào, theo như giáo dục từ nhỏ của gia đình hai bọn họ chính là ăn không nói ngủ không ngáy. Mãi cho đến lúc ăn cơm xong Bạch Thấm mới phát hiện An Tử Thiên có chút không đúng. Từ lúc cô quyết định về nhà ăn anh đã không nói chuyện, ban đầu Bạch Thấm còn tưởng rằng anh mệt mỏi, không muốn nói nhiều, nhưng đến tận bây giờ vẫn không nói một tiếng thì chắc chắc có vấn đề.

Anh tức giận, Bạch Thấm rõ ràng cảm giác được .

“Tử Thiên, anh tức giận?”

Chương 10: Lời đồn đãi

Anh tức giận, Bạch Thấm rõ ràng cảm giác được .

“Tử Thiên, anh tức giận?”

Anh chỉ lắc đầu sau đó xoay người đi vào phòng không để ý đến Bạch Thấm.

Bạch Thấm không đuổi theo mà cẩn thận ngẫm lại những chuyện xảy ra vào ngày hôm nay. Có phải tại cô không đồng ý ăn cơm ở ngoài với anh? Nhưng không phải anh cũng không thích ăn ở bên ngoài sao?

Bạch Thấm nhẹ nhàng mở cửa phòng ra thì thấy An Tử Thiên đang ngồi dưới đất dựa vào mép giường, đầu anh cúi xuống, an tĩnh mà cô đơn. Cô không đoán ra được rốt cuộc vì sao anh không vui, người mắc chứng tự bế quá mức nhạy cảm, Bạch Thấm vừa mới bắt đầu chấp nhận anh, rất chuyện còn chưa hiểu được.

“Anh Tử Thiên, anh có thể nói cho em biết tại sao anh không vui có được không? Anh im lặng không nói, em lại không hiểu được anh, thấy anh như vậy em cũng rất đau lòng.” Bạch Thấm ngồi xuống cạnh anh, cầm lấy tay anh.

An Tử Thiên nhẹ nhàng giãy tay ra nhưng lại bị Bạch Thấm dùng sức lớn hơn nắm lại.

Anh không nhìn Bạch Thấm, chỉ cúi đầu nghiêng người đi.

“Tử Thiên…”

Phát hiện trong giọng nói của Bạch Thấm mang theo nức nở, anh giật mình hoảng hốt:

“Thật xin lỗi… Không có hẹn hò...”

An Tử Thiên tức giận bản thân mình không thể cho Bạch Thấm một buổi hẹn hò vui vẻ lãng mạn. Bởi vì anh không vui nên không nhìn thấy dáng vẻ xinh đẹp của Bạch Thấm khi mặc quần áo mới, không nhìn thấy khuôn mặt cô tràn ngập kinh ngạc và vui vẻ dưới ánh nến, lại càng không được Bạch Thấm cảm động ôm hôn ở rạp chiếu phim. Hiện tại ngay cả buổi hẹn hò cơ bản nhất của một người bình thường anh cũng không thể cho Bạch Thấm, sau này chắc canh sẽ càng có nhiều chuyện anh không thể làm cho cô. Có lẽ, một ngày nào đó Bạch Thấm sẽ bỏ anh mà đi. An Tử Thiên càng nghĩ càng cảm thấy đau lòng.

Bạch Thấm đã biết tại sao An Tử Thiên không vui nên tâm trạng bối rối lo lắng cũng biến mất.

“Tử Thiên, chắc anh cũng biết ý nghĩa của hẹn hò đúng không?.” Bạch Thấm xoay mặt anh đối diện với mình: “Hẹn hò là một cách để các cặp tình nhân nâng cao tình cảm, nếu như tình cảm hai người đủ sâu sắc thì hẹn hò hay không không quan trọng.” Bạch Thấm mỉm cười.

“Huống chi hẹn hò không phải chỉ có thể là đi dạo phố, ăn cơm, xem phim, còn có rất nhiều cách làm khác, chỉ cần hai người vui vẻ ở cạnh nhau thì có thể gọi là hẹn hò. Anh và em ngày nào cũng cùng nhau ăn cơm, cùng xem ti vi, em đi học, anh cũng đi làm, anh chờ em tan học về nhà, chúng ta cùng đi dạo, Tử Thiên, tất cả những lúc đó anh rất vui vẻ đúng không?”

“Vui vẻ!” An Tử Thiên lo lắng bị hiểu lầm nên giọng nói khàn khàn mang theo một chút sự vội vàng.

“Đúng là rất vui. Mỗi ngày hai người chúng ta luôn ở cùng nhau chính là hẹn hò, ngày nào em cũng vui vẻ.” Bạch Thấm cố gắng đính chính tư tưởng cho An Tử Thiên, muốn cho anh hiểu được chỉ cần có thể ở bên cạnh anh thì cô sẽ vui vẻ, muốn cho anh thấy, hiện tại cô đang rất vui vẻ!

*****

Không khí trong trường học có chút quái lạ, Bạch Thấm đi đến cũng có người ở bên cạnh chỉ trỏ, chụm đầu ghé tai bàn tán nhưng khi cô vừa quay mặt nhìn thì họ lại giả vờ như không có gì.

“Thước Nhạc, bọn họ làm sao vậy?” Bạch Thấm nhìn bạn tốt bên cạnh đang không ngừng nhìn chằm chằm mấy người xung quanh hỏi.

“À… Chắc tại cậu xinh đẹp nên bọn họ mới nhìn với bàn tán chút chuyện đi.”

Bạch Thấm không nói lời nào chỉ nhìn chằm chằm Lâm Thước Nhạc đang không ngừng trốn tránh ánh mắt cô. Bạch Thấm không phải kiểu người tự luyến (tự yêu bản thân), ánh mắt những người này nhìn cô rõ ràng không mang thiện ý.

“Ai da, tớ nói thật, nhưng mà… cậu không được tức giận.” Lâm Thước Nhạc không chịu được Bạch Thấm dùng ánh mắt tra khảo, vẻ mặt biến đổi, phẫn nộ nói: “Cũng không biết là ai ác độc tung tin đồn cậu được người ta bao nuôi, là tình nhân của người ta.”

Nhìn sắc mặt Bạch Thấm đột nhiên trở nên lạnh lùng, Lâm Thước Nhạc vội vàng nói: “Tớ đã nói đây chỉ là bịa đặt, nhưng có rất nhiều người không tin, bọn họ nói cậu trừ lúc đi học thì không thấy ở trường bao giờ, còn luôn có xe sang trọng đưa đón, còn có người tận mắt thấy cậu cùng một người đàn ông lạ mặt hẹn hò.”

Lâm Thước Nhạc vốn chỉ muốn giải thích với Bạch Thấm, kết quả càng nói càng tức giận: “Rốt cuộc là người nào đáng ghét như vậy chứ. Trường học không quy định sau khi tan học nhất định phải ở trường học, cứ có xe đưa đón thì là bị người ta bao dưỡng à, tại sao không nghĩ đó là xe riêng của nhà cậu chứ! Đây là loại người gì mà lại tung tin đồn như vậy chứ! Không có được nên ghen tỵ!” Cô càng nói càng lớn tiếng, dọa sợ những người xung quanh.

Thấy bạn tốt vì mình kích động như vậy, Bạch Thấm vốn đang rất tức giận lại bình tĩnh, lôi kéo Lâm Thước Nhạc tiếp tục đi về phía trước: “Đi thôi, bây giờ đi học, nếu muộn thì không tốt lắm.”

“Tiểu Thấm, tại sao cậu không tức giận?” Lâm Thước Nhạc kỳ quái.

Bạch Thấm cười nhìn cô: “Không phải có người giúp tớ tức giận rồi sao, tớ còn tức giận làm gì nữa.”

“Tiểu Thấm… Quên đi! Cậu không tức giận cũng tốt, đây chỉ là tin vịt, cũng không cần để ý. Cậu yên tâm, tớ nhất định sẽ giúp cậu tìm người đứng sau chuyện này!” Lâm Thước Nhạc nói xong còn nắm tay thành quyền dùng sức quơ quơ.

Bạch Thấm vừa bước vào phòng học, trong phòng học đang vô cùng yên tĩnh lại lập tức nổi lên tiếng bàn tán xôn xao, mà chủ đề bàn luận rõ ràng là Bạch Thấm.

Tô Thanh Thiển ngồi ở góc lớp giơ tay vẫy vẫy với hai người các cô. Bạch Thấm và Lâm Thước Nhạc đến gần rồi ngồi xuống, sau đó Lâm Thước Nhạc mở miệng hỏi: “Thanh Thiển, sao lại thế này? Ngay cả mọi người trong lớp cũng tin tưởng lời đồn à?” Lâm Thước Nhạc cảm thấy kỳ lạ, ban đầu mọi người trong lớp vì cũng có từng tiếp xúc với Bạch Thấm không ít nên không tin tưởng vào lời đồn, tại sao hôm nay họ lại có phản ứng như vậy?

Tô Thanh Thiển đưa laptop của mình cho Bạch Thấm: “Cậu nhìn đi.”

Trên màn hình là ảnh chụp của cô và một người đàn ông, chỗ hai người đang đứng là một nơi có chút vắng vẻ, không có nhiều người qua lại nên càng dễ gây chú ý, mà trong ảnh chụp cô và người đàn ông đó lại đang trong tư thế vô cùng thân thiết, hai tay nắm chặt, do góc độ chụp ảnh mà chỉ có thể nhìn rõ mặt cô, không thấy khuôn mặt của người đàn ông kia. Bạch Thấm nhớ rõ nơi này, đây là lúc cô và An Tử Thiên đang ra ngoài hẹn hò hai ngày trước. Lúc ấy bởi vì An Tử Thiên không thích những nơi đông người nên mới tránh ở nơi hơi vắng vẻ một chút, cô nắm tay anh trấn an, tấm ảnh này chắc được chụp vào lúc đó.

Bạch Thấm tiếp tục kéo màn hình xuống thì càng thấy nhiều ảnh chụp của mình với một người đàn ông khác, lúc thì đang ăn cơm, lúc thì ôm nhau, hoặc hôn môi, thậm chí còn có tấm ảnh được chụp ở cửa khách sạn, điều này có nghĩg gì thì không cần nói cũng biết.

Trên trang web của trường học còn có một bài viết có tiêu đề lớn màu đỏ rất nổi bật: “Hoa khôi học viện kinh tế và nhóm người tình bí mật!!!” Tiêu đề chứa đầy sự châm chọc, giống như đang vạch trần bộ mặt phóng túng của một nữ sinh viên hư hỏng.

“Nhân chứng vật chứng đầy đủ hết.”

Bạch Thấm ngẩng đầu nhìn Tô Thanh Thiển vẻ mặt không thay đổi nhìn mình, nói với cô ấy bằng giọng nói bình thản. Bạch Thấm biết Tô Thanh Thiển không tin những điều này, cô ấy làm như vậy cũng chỉ là thông báo cho cô biết nguyên nhân mọi chuyện.

“Thanh Thiển, không phải ngay cả cậu cũng không tin Tiểu Thấm chứ?!” Vừa nhìn đến bài viết kia thì Lâm Thước Nhạc nổi khùng, lại nghe được Tô Thanh Thiển nói như vậy thì càng nóng nảy.

“Chỉ có tôi tin tưởng cô ấy thì vô dụng.” Tô Thanh Thiển lạnh nhạt nói.

“Thanh Thiển, cậu…” Lâm Thước Nhạc còn chưa nói hết đã bị Bạch Thấm ngắt lời: “Thước Nhạc, cô ấy sẽ tin tớ.”

Lúc tan học, ba người các cô bị lớp trưởng ngăn lại, chính xác thì là Bạch Thấm bị lớp trưởng ngăn lại, kéo đến một phòng học trống. Lớp trưởng do dự nhìn Bạch Thấm rồi lại nhìn Lâm Thước Nhạc và Tô Thanh Thiển rồi mới mở miệng hỏi: “Bạch Thấm, cậu đã xem bài viết trên trang web của trường học chưa?”

“Lớp trưởng muốn hỏi cái gì?” Bạch Thấm vẫn lịch sự mỉm cười như trước.

Thật ra tuy rằng Bạch Thấm không tham gia các hoạt động của trường học bao giờ, mối quan hệ với mọi người cũng gần như không có ai thân thiết. Nhưng cô đối xử với mọi người luôn khá tốt, gặp ai cũng mỉm cười chào hỏi, tuy rằng không thân thiết nhưng lại có thể gọi tên chính xác từng người mỗi khi chào hỏi. Mọi người trong lớp đều cảm thấy cô rất thân thiện, thậm chí còn có một ít nam sinh âm thầm thích cô.

“Gần đây trong trường học có lời đồn, nói cậu… nên tớ mới muốn cậu giải thích một chút về chuyện này để mọi người trong lớp có thể biết được sự thật, chúng tớ vẫn luôn cảm thấy cậu không phải người như thế.” Lớp trưởng cẩn thận lựa chọn từ ngữ mà mở miệng: “Cậu có thể nói cho chúng tớ biết, bài viết và ảnh chụp đó là sao không?”

Thật ra lớp trưởng cũng không tin bài viết và những ảnh chụp đó, nhưng mà có nhiều ảnh chụp như vậy thì cũng nên xem xét kỹ càng một chút.

“Ảnh chụp là thật, là tớ và vị hôn phu của tớ.” Bạch Thấm chỉ vào những tấm ảnh trên màn hình laptop cười nói.

“Là thật?!” Giọng nói của lớp trưởng có chút hơi lớn, cậu ta vô cùng kinh ngạc.

Trong nháy mắt cậu ta liên tưởng đến những việc mọi người bàn tán gần đây, đủ loại thái độ khác nhau như không thể tin, châm chọc, ác độc cười nhạo.

Bạch Thấm lạnh nhạt nhìn lớp trưởng kinh ngạc, nếu như không nhầm thì cô dường như thấy được trong mắt cậu ta có sự biến hóa: “Nhưng chỉ có một tấm ảnh là, còn lại đều là giả .”

“Giả? Nhưng rõ ràng người trong ảnh chụp là cậu mà!?” Giọng nói đầy kinh ngạc của cậu ta vẫn còn chưa giảm được âm lượng.

“Đúng, là giả, trong ảnh thứ nhất trên tay tớ và vị hôn phu đều đeo nhẫn. Mà cái khác lại không có. Điều này chứng tỏ những ảnh chụp đó là giả.”

“Nhưng những tấm ảnh này không phải chụp cùng một lúc, không phải lúc nào cậu cũng đeo nhẫn trên tay chứ?” Lớp trưởng cố gắng dùng từ uyển chuyển: “Người trong ảnh chụp rõ ràng là cậu, sao lại giả được?”

Bạch Thấm vẫn cười cười, nhưng Lâm Thước Nhạc nhận ra được nụ cười của cô không còn chút độ ấm: “Ảnh chụp đều đã trải qua xử lý, cậu không tin thì có thể tìm mấy người thông thạo đến kiểm tra là được.”

Bạch Thấm cũng đứng lên: “Thuận tiện mong lớp trưởng nói với mọi người một tiếng, tớ đã đính hôn. Cho nên, lời đồn đãi tớ bị bao nuôi cũng không sai, nhưng tớ không cảm thấy mình được chồng chưa cưới bao nuôi thì có gì sai, mong mọi người đừng tiếp tục bàn tán chuyện này. Về phần những lời bịa đặt, tớ cũng không hiểu mình đắc tội người ta lúc nào, nhưng chuyện này chỉ có thể xảy ra một lần là đủ, nếu người đó vẫn là chưa từ bỏ ý định thì tớ nhất định sẽ không buông tha dễ dàng, nếu có thể tự tin bản thân không có sơ hở gì thì không sao, bằng không đến lúc đó phải chịu hậu quả không nhỏ đâu!”

Bạch Thấm nói xong thì thu lại nụ cười, biểu cảm lạnh lẽo, ánh mắt không mang theo cảm xúc gì nhìn chằm chằm lớp trưởng, không nói nhiều lời uy hiếp nhưng cũng có thể khiến người khác sợ hãi. Cả Bạch Thấm, Lâm Thước Nhạc và Tô Thanh Thiển xoay người rời đi, chỉ để lại lớp trưởng đang ngẩn ngơ trong phòng.

“Ái chà, Tiểu Thấm thật lợi hại! Chỉ một câu đã có thể phá bỏ lời đồn dãi. Đặc biệt là lúc cậu nói mấy lời cuối cùng! Quá lợi hại, khiến cho lớp trưởng không nói được gì!” Vừa ra khỏi phòng học Lâm Thước Nhạc đã phấn chấn chạy quanh Bạch Thấm không ngừng hoan hô.

“Thanh Thiển, cậu nói xem, rất lợi hại đúng không?.”

“Ừ.”

Bạch Thấm thấy được ý cười mỏng manh trên khuôn mặt bị che một phần lớn bởi cái kính đen của Tô Thanh Thiển.

“Cậu đoán được người nào đứng sau chuyện này không?”

“Cậu cũng không biết à?.” Tô Thanh Thiển trả lời.

Bạch Thấm nở nụ cười: “Cũng không biết chúng ta có nghĩ giống nhau hay không.”

“Mỏi mắt mong chờ.”

Sau khi cố gắng thoát khỏi sự truy hỏi của Lâm Thước Nhạc, Bạch Thấm đến công ty của An Tử Thiên, cô muốn gặp anh.

“Bạch tiểu thư, An tổng đang họp.” Người nói chuyện là một trong những thư ký của An Tử Thiên.

Bạch Thấm mỉm cười gật đầu ý bảo mình đã biết, chuẩn bị đến văn phòng của An Tử Thiên chờ anh.

Nhưng chưa được hai bước thì An Trì đi ra từ phòng họp, nhìn thấy Bạch Thấm thì hai mắt sáng lên:

“Bạch tiểu thư!”

“Không phải đang họp à? Tại sao anh lại đi ra ?”

“An tổng đang tức giận… Bạch tiểu thư, cô có thể mang cái này vào không?” An Trì nâng nâng chén cà phê trong tay.

Không khí trong phòng họp vô cùng khó chịu, những tờ giấy bị bày hỗn độn trên bàn, một số ít còn bị rơi lung tung dưới đất.

An Tử Thiên cau mày, trên mặt bao phủ vẻ tức giận nhìn nhóm nhân viên cao cấp trong công ty.

“Nếu như các người không muốn làm nữa thì ngay bây giờ có thể từ chức.” Vẫn giọng nói khàn khàn trầm thấp đặc trưng, âm lượng cũng không lớn hơn so với bình thường nhưng lại khiến những người ngồi dưới sợ hãi đổ mồ hôi lạnh.

“Ai không muốn làm vậy?” Phòng họp đang yên lặng thì bỗng nhiên xuất hiện một giọng nữ trong trẻo, không ít người kinh ngạc liều chết ngẩng đầu lên nhìn.

An Tử Thiên nhìn theo hướng giọng nói vừa phát ra thì thấy Bạch Thấm đang bưng cái chén cười cười bước đến chỗ anh: “Em đến rồi.”

Mọi người vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện biểu cảm của ông chủ lớn nhà mình đột nhiên trở nên dịu dàng hơn nhiều.

“Tại sao không chờ anh ở văn phòng?”

“Nghe nói anh tức giận nên em đến đây xem sao. Cà phê uống nhiều không tốt, em mang cho anh ly trà. Em trở về văn phòng chờ anh.”

Mọi người trong phòng trơ mắt nhìn Bạch Thấm đặt cái chén xuống rồi đi ra ngoài, trong lòng kêu gào, không phải cô đến giải cứu chúng tôi sao? Tại sao chưa nói gì đã đi rồi?

Cánh cửa phòng họp lại được đóng lại như cũ, bầu không khí lại trở nên áp bức như trước, yên lặng…

Ba phút sau…

An Tử Thiên đứng dậy: “An Trì, phần còn lại cậu xử lý.”

Trở lại văn phòng, An Tử Thiên thấy Bạch Thấm đứng ở phía trước cửa sổ, trầm mặc nhìn bên ngoài.

Nhìn Bạch Thấm trầm tĩnh như vậy, hơi thở quanh người cô cũng rất nhẹ nhàng, An Tử Thiên bỗng nhiên hoảng hốt, bước đên ôm cô vào trong lòng, tham lam cảm nhận hơi thở của cô: “Thấm Thấm…”

Bạch Thấm ôm lấy anh: “Vâng…”

“Thấm Thấm…”

“Anh Tử Thiên, có anh bên cạnh, thật tốt…” Anh bỗng nghe được cô gái trong lòng nói như vậy.

Thật tốt…
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,103
Reaction score
5,482
Points
14,914
Chương 11~12
Chương 11: Nhà họ An

Trường học cho sinh viên nghỉ đông, An Tử Thiên và Bạch Thấm cùng về thành phố W.

Bạch Thấm vẫn sống tại nhà họ An như trước, chỉ khác là phòng của cô đổi thành căn phòng gần phòng của An Tử Thiên.

An lão gia đối với việc hai người cùng trở về không có ý kiến gì, chỉ nói: “Đã về là tốt rồi, ở lại qua Tết rồi hãy đi.” Sau đó ông đi thẳng vào thư phòng luyện thư pháp.

Bạch Thấm hiểu được ý của An lão gia. Kỳ thật đối với ông cụ nhà họ An, Bạch Thấm vẫn luôn kính phục. Ông một tay vất vả tự mình sáng lập ra tập đoàn An Thị, đến lúc lớn tuổi thì lại phải chịu tang con trai, làm người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, sau đó cháu trai lại mắc chứng bệnh tự bế. Ở kiếp trước bệnh tình của An Tử Thiên vốn có hy vọng được chữa khỏi nhưng lại vì cô ích kỷ suốt hơn hai mươi năm nên bệnh tình càng lúc càng trầm trọng đến mức không thể chữa được. Bạch Thấm nhớ đến quãng thời gian mình biến thành hồn phách, An lão gia hơn tám mươi tuổi nhìn An Tử Thiên điên cuồng mà cảm giác toàn bộ thế giới đều sụp xuống, suy sụp tự trách bản thân ông rốt cuộc làm sai điều gì để khiến cho con cháu nhà họ An không thể chết già, cuối cùng trúng gió nằm liệt giường không thể nhúc nhích.

Người mà kiếp trước Bạch Thấm phải xin lỗi nhiều nhất là An Tử Thiên, sau đó là An lão gia, mà tiếp theo chính là An Tử Nguyệt.

Đến lúc sắp ăn cơm chiều, An Tử Nguyệt về nhà. Bạch Thấm nhìn cô gái khí thế mạnh mẽ trước mắt thì rất muốn bước đến ôm cô ấy một cái.

Bạch Thấm nhớ đến lần đầu tiên mình gặp An Tử Nguyệt, năm ấy cô bảy tuổi còn An Tử Nguyệt mười bốn.

Lần đầu tiên đến nhà lớn của nhà họ An, cô còn nhỏ nên cũng không có hứng thú với thế giới của người lớn nên mới trốn khỏi đại sảnh của buổi tiệc, vụng trộm đi sâu vào khuôn viên nhà họ An.

“Tiểu thư, buổi tiệc đang được diễn ra ở đại sảnh, kỳ thật cô có thể nghỉ ngơi một chút hoặc ra đó khiêu vũ một bài để thả lỏng cũng được.”

Đó là một giọng nam xa lạ.

“Vậy ngày nào cũng tổ chức tiệc thì tôi cũng sẽ được nghỉ ngơi mỗi ngày à?” Lần đầu tiên Bạch Thấm nghe được giọng nói nào lạnh lùng như vậy, trong thế giới nhỏ của cô ai ai cũng là những người có vẻ mặt ôn hoà, chưa bao giờ có một người lạnh lùng như vậy.

Lòng hiếu kỳ khiến cho Bạch Thấm tiếp tục đi về phía trước, sau đó cô nhìn thấy chủ nhân của giọng nói ấy. Đó là một cô gái tóc ngắn, màu da trắng nõn, gương mặt bướng bỉnh, môi mỏng mím lại đầu nghiêm túc nhìn chằm chằm vào màn hình đối diện. Hiện lên trên màn hình là những chữ tiếng anh Bạch Thấm không hiểu, nhưng An Tử Nguyệt lại ngược lại, đôi tay cô ấy không ngừng gõ bàn phím, Bạch Thấm nhìn đến ngẩn ngơ.

“Cháu là ai?” Là giọng nam xa lạ kia đem cô kéo thực tế.

Cô lấy lại tinh thần mới phát hiện An Tử Nguyệt đang nhìn mình, Bạch Thấm còn nhỏ không biết phải làm sao, chỉ sợ hãi đứng tại chỗ nhìn An Tử Nguyệt. Nhưng ánh mắt của An Tử Nguyệt cũng không dừng lại ở trên người cô lâu mà lại tiếp tục nhìn màn phía trước, hai tay tiếp tục gõ bàn phím: “Thầy giáo, thầy không đổi trang khác ạ?”

“Chị.” Bạch Thấm không biết mình bị sao nữa, rõ ràng cô sợ người con gái trước mắt nhưng lại gọi cô ấy là chị, mà cô thật ra cũng không hiểu mình gọi cô ấy để làm gì. Chẳng lẽ cô muốn nói “Chị nghỉ ngơi một chút đi, em cùng chơi với chị được không?” à? Cho dù lúc đó cô còn tuổi nhỏ nhưng cũng phát hiện ra vẻ mặt mệt mỏi của An Tử Nguyệt cũng không chịu dừng lại, giống nhau ở vội vàng đuổi theo cái gì.

Bàn tay đang gõ bàn phím của cô ấy vẫn không dừng lại: “Thầy đưa cô bé này về đại sảnh đi, đây chắc là con cái của một vị khách nào đó lạc đường.”

Người đàn ông đáp lời, vừa bước vài bước đã thấy một cô bé đột nhiên quay đầu chạy.

Có đôi khi Bạch Thấm suy nghĩ, có lẽ ngày đó nếu như cô ngoan ngoãn ở cạnh cha mẹ thì có lẽ số mạng của cô sẽ không thay đổi. Sau khi chạy khỏi chỗ An Tử Nguyệt, cô mơ mơ màng màng đến vườn hoa phía sau nhà họ An, từ đó gặp An Tử Thiên.

“Chị Tử Nguyệt, đã lâu không gặp, có nhớ em không?” Bạch Thấm bước lên ôm lấy An Tử Nguyệt, khẽ cười hỏi.

An Tử Nguyệt sửng sốt, tuy biết rằng Bạch Thấm từ khi học đại học thay đổi rất nhiều, nhưng hiện tại tự mình chứng kiến thì vẫn kinh ngạc, Bạch Thấm lại không sợ cô, còn chủ động gần gũi với cô nữa.

“Ở thành phố A thế nào?” An Tử Nguyệt nhẹ nhàng ôm lại Bạch Thấm, hỏi.

“Tốt lắm, em với anh Tử Thiên đều rất vui vẻ. Cho nên, chị Tử Nguyệt, chị cũng nhớ chúng em phải không?” Bạch Thấm cố ý tránh vấn đề An Tử Nguyệt hỏi. Cô phát hiện người nhà họ An có một điểm giống nhau là cho dù vô cùng quan tâm đối phương nhưng không biết biểu đạt thế nào, nhắc đến chuyện tình cảm thì luôn bị động.

An Tử Nguyệt lườm Bạch Thấm, đáng tiếc lại không khiến Bạch Thấm sợ hãi mà lại cười tủm tỉm nhìn cô.

Không để ý tới Bạch Thấm, An Tử Nguyệt quay đầu xem An Tử Thiên: “Ở thanh phố w có quen không?”

“Vẫn tốt.” An Tử Thiên ngoại trừ lúc ở trước mặt Bạch Thấm sẽ nói rõ ràng một chút thì đối với những người khác trên cơ bản là tiếc chữ như vàng.

Bạch Thấm không về nhà họ Bạch, từ lúc cô bị cha mẹ đóng gói đưa đến nhà họ An cư, mỗi khi cô về nhà họ Bạch cứ xa lạ như khách vậy. Kiếp trước cô luôn chế nhạo cha mẹ mình và nhà họ Bạch phải bán con gái mới có thể kết thân với An Thị, mới có được chút danh tiếng. Bọn họ và lũ buôn người có cái gì khác nhau.

Sau Bạch Thấm sống lại cũng không trách móc cha mẹ mình nữa, dù sao ý nghĩ của cô trước kia quá mức cực đoan, sau nhiều chuyện xảy ra như vậy, một số việc đã không thể tiếp tục xem xét theo góc độ đó nữa.

Tình yêu của cha mẹ rất vĩ đại, cốt nhục tình thâm cũng là một loại tình cảm hết sức sâu đậm, đây đều là những loại tình cảm rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người, nhưng rất quan trọng không có nghĩa là quan trọng nhất. Có đôi khi, cho dù là con gái cũng không thể yêu cầu cha mẹ coi mình là quan trọng nhất.

Giống như cha mẹ Bạch Thấm, đối với cha Bạch, chuyện quan trọng nhất của cuộc đời ông chính là sự nghiệp kinh doanh. Còn đối với mẹ Bạch, điều quan trọng nhất của cuộc đời bà chính là chồng mình, cho dù không nguyện ý, nhưng bà cũng sẽ tìm trăm ngàn lý do để thuyết phục mình nghe theo chồng, bao gồm việc bỏ rơi Bạch Thấm. Bà tự thuyết phục mình, chẳng qua là con gái thay đổi chỗ ở mà thôi, tuy rằng không ở bên cạnh bà, nhưng lại có được một cuộc sống có điều kiện hơn, càng nghĩ bà lại càng cảm thấy đúng, rồi lại cho rằng nếu tiếp tục giữ con gái ở lại nhà họ Bạch mới là điều không đúng.

Tuy rằng Bạch Thấm không trách cứ cha mẹ của mình, nhưng cô cũng hiểu được từ nay về sau mình cùng bọn họ sẽ chẳng thế nào thân cận được như trước nữa, dù sao hành động của họ cũng gần như là đã bỏ rơi đứa con gái của họ là cô rồi. Từ nay về sau, cô chỉ còn có thể coi họ là hai trưởng bối mà đối xử tôn kính, chỉ có tôn tính, chứ không hề có thân thiết.

Trong lúc Bạch Thấm rất cần đến hai người thân thiết nhất là bọn họ, lại bị đưa đến nhà họ An. Trong lúc cô khóc lóc kêu gào đòi trở về nhà, cái mà hai người bọn họ đáp lại cô chính là sự từ chối lạnh lùng. Khi cô sựo hãi bất lực muốn bỏ trốn, cái bọn họ cho cô cũng chỉ là sự trách cứ, bất luận cô có năn nỉ như thế nào, họ cũng không hề dao động, thậm chí hai người họ còn chủ động đưa cô về nhà họ An, lại vẫn không chịu mở miệng xin cho cô trở về nhà họ Bạch.

Cho nên, khi trở lại thành phố W, Bạch Thấm chỉ cùng An Tử Thiên đến nhà họ An dùng cơm, tỏ ý cô đã trở về, không bao lâu sau thì cũng rời đi, bởi vì dù có ở lại thì cũng chỉ có thể lạnh nhạt và trầm mặc không nói gì.

An Tử Thiên đã trở lại, An Tử Nguyệt cũng liền thoải mái hơn. Đối với sự nghiệp của nhà họ An, An Tử Thiên chính là thân cây trụ cột, mà An Tử Nguyệt lại chính là cành cây. An Tử Thiên không có ở nhà chính, thân cây rời khỏi địa phương ban đầu, như vậy, việc hấp thu dinh dưỡng của cả một cây đại thụ lớn đều hoàn toàn dựa vào cành cây nhỏ này, như vậy, có thể thấy, bình thường An Tử Nguyệt vô cùng bận rộn vất vả, hiện tại thân cây rốt cuộc cũng trở về, việc hấp thu dinh dưỡng nhanh chóng hơn, cũng thuận tiện hơn rất nhiều, mọi sự vụ đều có thể giải quyết trong một lần, làm cho hiệu suất làm việc được nâng cao hơn rất nhiều.

Nhưng An Tử Thiên bận rộn, thời điểm cuối năm lại càng bận rộn hơn, lúc này cái cây lớn An Thị càng cần thân cây An Tử Thiên này hơn bao giờ hết.

Bạch Thấm ở nhà, cảm thấy vô cùng nhàm chán, vừa liều mạng cùng Lâm Thước Nhạc đi dạo phố xong, lúc trở về mua được rất nhiều đồ. Sau đó, Bạch Thấm lại gọi điện cho Lâm Mặc, báo cáo tình hình gần đây của An Tử Thiên, Lâm Mặc nói tình hình bệnh lý của anh càng ngày càng khả quan hơn, khiến cho Bạch Thấm hết sức vui mừng. Tiếp đó, Bạch Thấm lại gọi điện cho Tô Thanh Thiển nói chuyện phiếm, nhưng thời gian cuộc gọi lại vô cùng ngắn ngủi, hai người đều không phải là người nói nhiều. Tắt điện thoại, mở tivi, Bạch Thấm vẫn cảm thấy vô cùng nhàm chán, lại cầm lấy điện thoại.

“Anh Tử Thiên...”

“Thấm Thấm.”

“Anh đang làm cái gì?”

“Bận bịu.”

“Em đi dạo phố cùng Thước Nhạc về, mua được rất nhiều đồ.”

“Có mệt không?”

“Không mệt, hiện tại em đang xem tivi.”

“Xem cái gì?”

“Hình như là [Hiền phu].”

“Xem hay không?”

“Có chút cẩu huyết*, không hay.” Thật sự là rất nhàm chán…

*Cẩu huyết: tình tiết lặp đi lặp lại đến nhàm chán, hoặc những tình tiết vô lí, thiếu logic.

“Vậy xem cái khác.”

“Cái khác cũng không hay.”

“…”

“Anh Tử Thiên…”

“Ừ.”

“…”

“Ừ?”

“Em nhớ anh.”

“…”

Bút trong tay An Tử Thiên chợt dừng lại, khóe miệng chậm rãi cong lên. Đây là lần đầu tiên, Bạch Thấm chủ động nói nhớ anh.

“…”

Không dùng đầu óc suy nghĩ mà vô tình thốt ra những lời này, có phải cô thật sự rất nhàm chán hay không? Bạch Thấm yên lặng đỏ mặt.

“Anh cũng vậy.” An Tử Thiên tưởng tượng đến dáng vẻ cô vừa ôm điện thoại vừa ngượng ngùng, trái tim không tự chủ liền đập nhanh hơn, cảm thấy hết sức ngọt ngào. (Maybe: Editor là tôi đây cũng thấy ngọt ngào...)

An Tử Nguyệt đẩy cửa vào, nhìn thấy em trai mặt than* của mình lại ôm điện thoại ngẩn người cười ngây ngô, cho dù là nội tâm cô vô cùng mạnh mẽ cũng có chút không thích ứng được, liền biết rõ còn cố hỏi: “Khụ khu… đang nói chuyện với Bạch Thấm sao?”

*Mặt than: kiểu khuôn mặt luôn lạnh lùng, không thể hiện cảm xúc.

Bên này Bạch Thấm nghe được giọng nói của An Tử Nguyệt liền hoảng sợ, vội vàng cúp điện thoại. Cô khẽ đưa tay xoa khuôn mặt sớm đã đỏ rực của mình rồi tiếp tục ôm gối xem tivi, nhưng trong đầu lại chỉ toàn nghĩ đến bóng dáng của An Tử Thiên. Trong phim rõ ràng đang chiếu đến cảnh phát hiện người yêu có người khác, người thứ ba tìm đến tận cửa nháo loạn, vậy mà cô lại cười đến vô cùng ngọt ngào.

“Cô Bạch, lão gia đã trở lại.” Người hầu gõ cửa nói.

“Tôi biết rồi.” Cô đã dặn bọn họ là khi ông cụ trở về liền thông báo cho cô biết.

“Ông, người đã trở lại.” Bạch Thấm cười tủm tỉm bưng nước trà ngon mới pha nghênh đón ông cụ.

“Có chuyện gì?” Ông cụ tiếp nhận chén trà, uống một ngụm nhỏ.

“Không có việc gì thì không thể tìm ông sao? Ông ra ngoài đánh cờ thu được kết quả như thế nào ạ? Có phải lại toàn thắng hay không ạ?”

Nhà họ An lớn như vậy, nhưng lại luôn thiếu đi không khí sinh động của những tiếng cười, tuy rằng cô cũng không phải là một người có tính tình hoạt bát, nhưng nếu như có thể làm cho mọi người vui vẻ hơn một chút, giả bộ làm cô gái nhỏ một chút cũng đâu có sao.

“Cũng không tệ lắm, bọn họ làm sao có thể là đối thủ của ông chứ. Một đám lão già chơi cờ dở tệ, làm sao mà không thua được chứ, hừ!” Có lẽ là hôm nay vận may của ông cụ nhà họ An không tệ, Bạch Thấm lại biết cách hỏi đúng trọng tâm, khiến co tâm tình của ông cụ khá tốt, hơi nghiêm mặt rồi cũng bắt đầu tươi cười.

Bạch Thấm nhân cơ hội giúp ông cụ xoa bóp vai rồi nịnh nọt: “Cháu biết là ông sẽ thắng mà... hắc hắc… Ông, người thật lợi hại!”

“Có việc gì cứ việc nói thẳng, đừng có quanh co lòng vòng!” Tuy rằng rất hưởng thụ lời khen của Bạch Thấm, nhưng ông cụ lại không quen với việc Bạch Thấm đội nhiên thân thiết như vậy, rất không được tự nhiên.

“Cháu thì làm gì có chuyện gì chứ, chỉ là muốn nói chuyện phiếm với ông một chút thôi. Lúc ở thành phố A cháu vẫn luôn rất nhớ ông đó!”

“Hừ! Thật vậy không? Chẳng phải con vẫn luôn chán ghét lão già này sao!” Tuy rằng được nghe Bạch Thấm nói nhớ mình rất vui vẻ, nhưng ông cụ nhà họ An vẫn không chịu thừa nhận ý tốt.

“Làm gì có chứ! Trước đây là do cháu còn nhỏ tuổi không hiểu chuyện mới nói ra những lời nói hỗn hào như vậy, bây giờ ông hây quên nó đi, quên mất nó đi! Cháu thật sự rất sùng bái ông, ông thật sự rất lợi hại, cháu làm sao chán ghét ông được chứ. Lại nói đã rất lâu ông không hề dạy cháu luyện thư pháp rồi, có phải ông chán ghét cháu hay không?” Hiện tại, ở trước mặt ông cụ nhà họ An, Bạch Thấm hoàn toàn là dáng vẻ của một cô gái nhỏ mới mười tám tuổi, chỉ biết làm nũng và giả vờ uất ức.

“Là con không chịu luyện hay là do ông không dạy, trong lòng con phải rõ hơn ai hết chứ.” Nghe được trong lời nói của cô có lẫn uất ức, ông cụ có chút mềm lòng, nhưng lại vẫn không biểu hiện ra ngoài như trước.

“Hắc hắc… ông, con biết sai rồi, vừa thi vào trường đại học xong liền chơi đến quên trời đất. Từ bây giờ con sẽ cố gắng bù lại tất cả, có được không ạ?” Bạch Thấm làm nũng lắc lắc cánh tay của ông cụ.

!

Chương 12: Thân cận

Đối với việc Bạch Thấm làm nũng, ông cụ lại có chút không biết làm sao. Thật sự là đã rất nhiều năm rồi, không còn có ai làm nũng với ông như vậy nữa. Đứa cháu gái duy nhất là An Tử Nguyệt lại không hề có loại người tính tình ngây thơ như vậy, hơn nữa sau khi cô mười hai tuổi, hành động làm nũng như vậy ông cũng đã không còn được thấy. Kỳ thật, ông vẫn luôn hâm mộ một số những người bạn già có con cháu làm nũng với họ. Hôm nay bỗng nhiên ông cũng được Bạch Thấm đối đãi như vậy, ông cụ lại có chút phản ứng không kịp.

Thấy ông cụ không nói lời nào, Bạch Thấm nói: “Ông, cháu biết cháu sai rồi, ông tha thứ cho cháu đi được không, hôm nay cháu có mua quà cho ông đấy, ông nhận quà rồi đừng tức giận với cháu nữa có được không?” Bạch Thấm nói xong, không chờ ông cụ trả lời liền lạch bạch chạy lên lầu lấy quà.

Món quà Bạch Thấm mua cho ông cụ là một cái chặn giấy bằng bạch ngọc, trên mặt có khắc một câu thơ nổi tiếng. Dưới ánh đèn, chặn giấy bằng bạch ngọc phát ra ánh sáng hết sức ôn nhuận nhìn rất thích. Bạch Thấm thấy trên mặt ông cụ hiện lên sự yêu thích, yên tâm đứng một bên nở nụ cười. Thích là tốt rồi, không uổng công cô đã kéo Lâm Thước Nhạc tìm cả một buổi trưa mới chọn được một món quà như vậy.

Sau đó, Bạch Thấm cùng luyện thư pháp với ông cụ một lúc thì người hầu báo lại nói An Tử Thiên đã trở về.

Vừa ra khỏi phòng đọc sách, Bạch Thấm liền thấy An Tử Thiên đang đứng ở trên lầu. Thấy cô, An Tử Thiên lập tức liền chạy lại ôm lấy: “Anh đã về rồi.”

Bạch Thấm có chút ngại ngùng đỏ mặt: “Anh Tử Thiên, ông còn đang ở đây đó."

Ông cụ có chút ghen tị, rõ ràng anh là cháu trai của ông nhưng vừa trở về đến nhà, còn chưa thèm chào hỏi ông, lại chỉ biết ôm người phụ nữ của mình.

“Ông nội.” An Tử Thiên buông Bạch Thấm ra, rất lễ phép ân cần chào hỏi ông cụ nhà mình.

“Ừ, cuối năm rồi, công việc ở công ty có chút bận rộn, vất vả cho cháu rồi.”

“Dạ.” Anh vẫn chỉ trả lời duy nhất một chữ như cũ.

Ăn cơm xong, Bạch Thấm vô cùng hào hứng vàng lôi kéo An Tử Nguyệt lên phòng.

“Chị Tử Nguyệt, hôm nay em đi dạo phố, phát hiện thấy chiếc lắc tay này, cảm thấy vô cùng hợp với chị nên mới mua, thế nào, chị có thích nó hay không?” Bạch Thấm lấy chiếc lắc tay đưa ra trước mắt An Tử Nguyệt như đang hiến vật quý.

“Cũng không tệ lắm.” An Tử Nguyệt có chút kinh ngạc, tặng cho cô ư?

“Thích là tốt rồi, để em đeo giúp chị.” Nói xong, Bạch Thấm liền nắm lấy tay An Tử Nguyệt, giúp cô ấy đeo lắc tay.

“Vì sao lại đột nhiên tặng quà cho chị?”

“Dạ? Không có gì, chỉ là em thấy liền mua thôi, huống chi, trên tay chị lại trống trơn cái gì cũng không có, là con gái thì nên đeo một chút trang sức làm đẹp mới phải chứ.” Bạch Thấm một mực chuyên tâm đeo lắc tay giúp An Tử Nguyệt.

“…”

“Kỳ thật, em hy vọng chị Tử Nguyệt không bị mệt mỏi, thỉnh thoảng nghỉ ngơi một chút, vì bản thân mà sống một lần, hiện tại nhà họ An rất tốt, chị hoàn toàn có thể trộm lười biếng một lúc.” Bạch Thấm suy nghĩ một chút, nhìn An Tử Nguyệt.

“Chị Tử Nguyệt không cô đơn sao? Đúng ra nên có một người luôn ở bên cạnh, chăm sóc chị mới đúng, mỗi ngày chị chỉ lo công tác, cuộc sống của chị không nên chỉ xoay quanh mỗi công việc.”

An Tử Nguyệt không nói lời nào, chính là nhìn Bạch Thấm thật sâu, khiến cho Bạch Thấm nhớ đến lần đầu tiên gặp An Tử Nguyệt năm đó, cô ấy cũng nhìn cô như vậy.

Thời gian trôi qua thật nhanh!

“Quà của anh đâu?” Bạch Thấm tắm rửa xong liền nhìn thấy An Tử Thiên đang ở trong phòng chờ cô, sau đó lập tức đã bị anh kéo vào trong lòng, nghe thấy giọng nói có chút uất ức của anh:“Vì sao bọn họ đều được tặng quà, nhưng anh lại không có?”

“Làm sao lại không có chứ? Là em chờ anh đến tìm em thôi.” Bạch Thấm khẽ nắm lấy tay An Tử Thiên nói.

“Chỗ nào?” Giọng nói của anh lập tức nhảy nhót.

“Anh ôm em như vậy, làm sao em lấy được?”

Món quà Bạch Thấm dành cho An Tử Thiên là một bộ chiếc áo sơ mi màu trắng, kiểu dáng rất đơn giản, lúc ấy Bạch Thấm chỉ liếc mắt một cái liền vừa ý, tưởng tượng đến An Tử Thiên mặc chiếc áo này vào, nhất định bộ dáng sẽ rất tuấn tú!

“Anh mau mặc thử xem.” Nghĩ đến việc ngay lập tức là đã có thể nhìn thấy dáng vẻ của anh khi mặc chiếc áo này, Bạch Thấm có chút khẩn trương.

Nhưng An Tử Thiên lại không hề có động tác gì, chỉ nhìn Bạch Thấm.

“Sao vậy? Anh không thích nó sao?”

“Em giúp anh mặc đi.” Anh giơ hai tay nhưng lại không hề có động tác gì, chỉ nhìn Bạch Thấm, ánh mắt mang theo sự chờ mong.

Bạch Thấm nghĩ không biết hôm nay mình bị làm sao vậy, tại sao lại hay đỏ mặt như vậy. Cô chậm rãi giơ tay về phía An Tử Thiên, nhưng vừa ngẩng đầu thì liền thấy anh đang nhìn mình chằm chằm, liền hung tợn nói: “Mau nhắm mắt lại cho em!”

An Tử Thiên rất nghe lời nhắm mắt lại, hoàn toàn là một bộ dáng chịu dựng cô tùy ý làm bậy, khiến cho Bạch Thấm càng đỏ mặt hơn.

Rất nhanh Bạch Thấm đã cởi bỏ hết cúc áo trên chiếc áo sơ mi anh đang mặc. Dáng người của An Tử Thiên không phải rất cường tráng, không có bắp thịt, nhưng làn da lại vô cùng trắng mịn, dáng người cũng rất cân đối, thắt lưng... rất nhỏ, không có chút thịt thừa. Dáng người như vậy hẳn là rất đẹp rồi, Bạch Thấm nhìn có chút mê mẩn, đầu ngón tay nhẹ nhàng xẹt qua cơ thể của anh.

Đột nhiên tay của cô bị một bàn tay khác nắm lấy. Vừa ngẩng đầu lên, Bạch Thấm liền bắt gặp ánh mắt sâu thẳm của anh, vốn là hô hấp đang bình tĩnh lại có chút hơi nặng nề: “Thấm Thấm, em đang làm gì?” Giờ phút này, âm thanh hơi khàn khàn của anh lại trở nên vô cùng quyến rũ.

Khuôn mặt của Bạch Thấm vô cùng đỏ, cô vội vàng thu ánh mắt không nhìn anh nữa, tùy tiện khoác chiếc áo sơ mi trắng lên người anh, khẩn trương cài lại cúc áo.

“Được rồi.” An Tử Thiên nắm lấy bàn tay nhỏ đang lộn xộn trên người anh.

Bạch Thấm ngẩng đầu.

Có lẽ mỗi một cô gái đều đã từng ảo tưởng rằng, khi mình trưởng thành, sẽ gặp được một bạch mã hoàng tử của riêng mình, khuôn mặt điển trai, thích mặc áo mơ mi trắng, có thể không thích nói chuyện, nhưng mỗi lần nhìn mình lại đều mỉm cười dịu dàng.

Có lẽ, giờ phút này, An Tử Thiên cũng là một bạch mã hoàng tử, anh mặc áo sơ mi trắng, khí chất ưu nhã, ánh mắt nhìn cô chăm chú. Bạch Thấm cảm thấy, quả thật cô cũng sắp chết chìm trong sự dịu dàng ấm áp này mất rồi.

Không biết khi nào thì bắt đầu, chỉ biết khi Bạch Thấm phản ứng lại thì bọn họ đã ôm nhau ngã xuống giường, cách lớp quần áo, bàn tay của An Tử Thiên khẽ nắm lấy nơi mềm mại của cô. Kĩ thuật hôn của anh còn rất ngây ngô, mang theo sự vội vàng mà gặm cắn, Bạch Thấm có chút đau, nhưng cũng cố gắng hôn trả.

Hai cái người ngu ngốc bọn họ hôn nhau lại không biết thở, đến khi dừng lại thì khuôn mặt của cả hai đều bị nghẹn đến mức đỏ bừng, hoặc… có lẽ cũng bởi vì động tình. Bạch Thấm ghé vào ngực của An Tử Thiên, cảm nhận tiếp tim đập mạnh mẽ của anh, giọng nói không nén được sự ngọt ngào: “Anh Tử Thiên…”

An Tử Thiên chăm chú nhìn khuôn mặt đỏ bừng của cô gái trong lòng, không thể kìm lòng lại tiếp tục hôn lên đuôi mày, khuôn mặt, khóe mắt, mũi và cuối cùng lưu luyến dừng lại ở phần cổ trắng noãn của cô, nhẹ nhàng cắn cắn. Chỉ hôn lướt qua liền thôi được sao? Hương vị của cô gái này ngọt ngào đến mức làm cho anh muốn ngừng mà không được.

“A!!!” Lúc Bạch Thấm rời giường soi gương rửa mặt mới phát hiện bờ môi của mình vì bị anh gặm cắn mà rách da, liền không nhịn được kêu to.

“Làm sao vậy?” An Tử Thiên nghe được tiếng hét của cô, liền vội vàng hấp tấp chạy vào.

“Anh nhìn đi, anh nhìn môi của em đi! Như vậy em làm sao có thể đi ra ngoài gặp người khác được nữa chứ!” Bạch Thấm chỉ vào môi của mình, khuôn mặt nhỏ nhắn nhăn nhó nhìn An Tử Thiên.

“A!” An Tử Thiên nhìn kỹ một chút.

“Đều là tại anh đó! Kỹ thuật hôn của anh thật sự là quá kém! Hôm nay làm sao em ra khỏi cửa được đây?” Bạch Thấm hung hăng nhéo hông anh.

“Vậy đừng đi nữa.” Cô nhéo có chút đau, nhưng anh chịu được. Cô lại không biết bộ dáng tức giận quyệt miệng thở phì phì của cô bây giờ đáng yêu biết bao nhiêu đâu, anh không muốn bị người khác nhìn thấy.

Nhưng mà, quả thật là anh không có kinh nghiệm trong việc hôn môi, cần phải luyện tập nhiều hơn một chút. (Maybe: Sao ta cứ cảm thấy dường như anh cũng rất phúc hắc?)

“Anh… ưm ưm…” Bạch Thấm vừa mới mở miệng liền bị An Tử Thiên một lòng muốn luyện tập kĩ thuật hôn đột ngột hôn xuống.

Người nào đó mượn chuyện luyện tập mà mưu đồ muốn “túng dục”…

Không thể tránh né, lúc xuống lầu dùng bữa sáng, Bạch Thấm liền bị An Tử Nguyệt và ông cụ nhà họ An thay phiên nhau dùng ánh mắt làm lễ rửa tội một phen.

An Tử Nguyệt nói: “Tử Thiên, lần tới nhớ phải dịu dàng một chút.”

Ông cụ nhà họ An nói: “Người trẻ tuổi phải hiểu được tiết chế.”

Mỗ nam da mặt dày vẫn thản nhiên như không có gì, nhưng Bạch Thấm lại chỉ ước gì tìm được một cái động để mà chui vào.

Chỉ còn tám ngày nữa là đã đến đêm ba mươi, đột nhiên An Tử Thiên lại muốn đến thành phố C công tác ba ngày.

Bạch Thấm đang giúp anh sắp xếp hành lý, bất ngờ An Tử Thiên ở sau lưng ôm lấy cô: “Em có muốn đi cùng anh hay không?”

“Không được, anh đi sớm về sớm nhé! Anh đi công tác ở bên ngoài, chị Tử Nguyệt lại ở công ty suốt ngày, em phải ở nhà chăm sóc ông, bằng không một mình ông ở nhà, như vậy sẽ rất cô đơn.” Bạch Thấm xoay người, vòng tay ôm lấy thắt lưng của anh: “Huống chi, thành phố C lại cách đây không xa lắm, nếu ngồi xe thì cũng chỉ mất nửa ngày đường mà thôi. Rất nhanh anh sẽ trở về, không phải sao?”

An Tử Thiên có chút mất hứng, càng ôm cô chặt hơn một chút, cằm anh tựa lên trán của Bạch Thấm, thỉnh thoảng cọ cọ: “Anh cũng rất cô đơn.”

“Được rồi, đừng náo loạn, em tin tưởng anh sẽ trở về rất nhanh thôi” Bạch Thấm ngẩng đầu khẽ hôn lên cằm của anh, còn chưa kịp rời đi, đôi môi đã bị anh bắt lấy, tiếp theo lại là một phen quấn quýt dây dưa…

Bạch Thấm vốn là ở nhà với ông cụ, nhưng lại bị ông cụ đuổi ra ngoài: “Một người trẻ tuổi như cháu lại học ông ngày nào cũng ở lì trong nhà làm cái gì chứ, mau đi ra ngoài đi dạo đi, tuổi còn trẻ, vậy mà lại lười vận động thì lấy đâu ra sức khỏe!”.

Bạch Thấm có chút buồn cười, lang thang đi dạo ở trên đường, ông cụ đã ra lệnh, tốt nhất vẫn là nên ở bên ngoài một lát rồi mới trở về vậy.

Thời gian cuối năm, ở trên đường, mọi người ai ai cũng bận mua sắm đồ tết, từng nhóm từng nhóm người tụ tập vào một chỗ, không khí vô cùng ồn ào náo nhiệt. Bạch Thấm đi trên đường một mình, lại nhìn từng nhóm người đi qua đi lại trên đường, đột nhiên lại cảm thấy bản thân có chút nhớ An Tử Thiên.

“Bạch Thấm!” Đột nhiên, ở phía sau lưng có người kêu tên cô.

Bạch Thấm quay đầu nhìn, phát hiện có một thiếu niên điển trai ở cách đó không xa đang chạy tới chỗ cô -- là Triệu Ngạn Bân.

“Bạch Thấm, đã lâu không gặp, cậu đi một mình à?” Có lẽ là vì bất ngờ gặp được Bạch Thấm, nụ cười trên mặt Triệu Ngạn Bân vô cùng sáng lạn.

“Triệu Ngạn Bân, đã lâu không gặp.” Bạch Thấm mỉm cười, lịch sự chào hỏi.

“… Cái kia, cậu… càng ngày càng xinh đẹp rồi.”

Bị nụ cười của Bạch Thấm làm cho hoa mắt, một người vẫn luôn giỏi giao tiếp từ trước tới giờ như Triệu Ngạn Bân vậy mà lại không biết nói gì, cứ phun ra nuốt vào một hồi lâu, mới thốt ra được một câu như vậy. Nhưng đây cũng là lời nói thật. Từ trước đến giờ tuy rằng Bạch Thấm vẫn luôn rất xinh đẹp, nhưng lại luôn lạnh lùng như băng tuyết khiến cho người ta không thể đến gần, mà hiện tại, làn da của cô trắng nõn mịn màng, đôi mắt trong trẻo như nước, lại thêm một nụ cười nhẹ nhàng, không thể không khiến cho Triệu Ngạn Bân bị hấp dẫn.

“Cảm ơn, cậu cũng trở nên tuấn tú hơn rất nhiều.” Được rồi, đây có lẽ cũng là lời nói thật. Tha thứ Bạch Thấm, cô đã không còn nhớ bộ dáng ban đầu của Triệu Ngạn Bân là như thế nào nữa rồi.

Nghe xong lời nói của Bạch Thấm, Triệu Ngạn Bân có chút ngượng ngùng.

“Không có việc gì thì tớ đi trước nhé, ra ngoài quá lâu sẽ khiến cha mẹ tớ lo lắng.” Nói xong, Bạch Thấm chuẩn bị xoay người rời đi.

“A… từ từ đã…” Vừa nghe đến việc Bạch Thấm phải đi, rốt cuộc Triệu Ngạn Bân cũng lấy lại tinh thần: “Là thế này, ngày kia là sinh nhật của tớ. Tớ đã mời rất nhiều bạn bè hồi cấp 3 đến dự tiệc, cậu có thể đến được không?”

“Còn phải tùy tình huống đã, có lẽ ngày đó tớ lại có việc đột xuất không chừng.” Nói thật, Bạch Thấm không muốn đi, nhưng lại không thể từ chối quá mức rõ ràng.

“Kỳ thật không có gì, cậu đừng hiểu lầm, tớ chỉ là muốn mời nhiều bạn học cũ đến tụ họp với nhau một chút, ngày đó sẽ có rất nhiều người. Đúng rồi, tớ cũng mời cả Lâm Thước Nhạc, vậy nên cậu nhất định cũng phải tham gia! Tớ sẽ thông báo cho mọi người là cậu cũng sẽ tới.” Nghe ra ý muốn từ chối trong lời nói của Bạch Thấm, Triệu Ngạn Bân vẫn mời rất nhiệt tình.

Bạch Thấm có chút không biết nói gì nhìn chằm chằm Triệu Ngạn Bân. Đây là chuyện gì chứ, bởi vì nói cho bạn học là cô sẽ đi, nên cô nhất định sẽ phải đi, nếu không thì chính là cô nói lời mà không giữa lời rồi.

* * *
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,103
Reaction score
5,482
Points
14,914
Chương 13~14
Chương 13: Trở về (1)

Edit: Lam Anh

Ba ngày trôi qua, An Tử Thiên vẫn chưa trở về.

Trong điện thoại nói là vì cao tốc thành phố C bị tuyết phủ kín, hơn nữa cuối năm xuân đến, bọn anh bị chặn ở đường cao tốc tiến lùi không được.

Bạch Thấm cực kỳ lo lắng, khi An Tử Thiên gọi điện thoại đến, Bạch Thấm cầm điện thoại cố gắng ổn định tâm tình, cô phải tỉnh táo lại, nếu An Tử Thiên có vấn đề bởi vì tâm tình của cô, xảy ra chuyện gì trên đường cao tốc, cô sẽ hối hận đến chết.

Lạnh lẽo, đói khát, ầm ĩ, tất cả mọi thứ xung quanh đều xa lạ, trước mắt còn có di động có thể kết nối với bên ngoài, nhưng lại mất sóng, làm sao bây giờ? Bạch Thấm cực kỳ sợ hãi, nếu An Tử Thiên không thể khống chế cảm xúc của anh thành công, có thể phát bệnh ở nơi đó rồi hay không?

Cô rất hiếm khi thấy An Tử Thiên phát bệnh, ngoại trừ tình hình chứng tự bế của An Tử Thiên tương đối lạc quan, anh cũng có ý thức khống chế mình không phát tác trước mặt cô.

Mà sau khi trùng sinh, trên cơ bản An Tử Thiên chưa từng phát tác. Tình hình này thay vì nói là phát bệnh, giải thích kĩ càng hơn thì là vì kích thích bên ngoài làm cho không khống chế được cảm xúc, dẫn đến không khống chế được hành vi. Kiếp trước nguyên nhân Bạch Thấm chán ghét An Tử Thiên là vì một lần vô tình nhìn thấy anh phát bệnh không khống chế được cảm xúc, lúc đó còn nhỏ, cái gì cũng không hiểu, nhìn thấy An Tử Thiên giống như kẻ điên không ngừng tổn thương chính mình, tổn thương người bên cạnh, mãi đến khi bị cưỡng ép tiêm thuốc an thần mới hôn mê. Cô rất sợ, từ đó về sau cũng không muốn tới gần An Tử Thiên.

“Anh Tử Thiên, anh sao rồi? Có ổn không?” Cầm di động, giọng nói không tự chủ được có chút nghẹn ngào.

“Đừng lo lắng, không có việc gì.” An Tử Thiên an ủi.

“Trên cao tốc tuyết rơi lớn, lại có gió, anh nhất định phải mặc nhiều một chút, đừng để bị cảm. Còn nữa, cảnh sát đưa nước ấm và đồ ăn anh nhất định phải ăn hết uống hết, không được bắt bẻ. Chỗ đó dù sao cũng không phải ở nhà, anh Tử Thiên anh không được tùy hứng không chịu đụng chạm người khác gì đó.” Thật hối hận tại sao cô không nghe lời anh đi cùng anh tới thành phố C, cô sợ An Tử Thiên bởi chứng tự bế mà không chịu tiếp xúc với người xa lạ, bởi vì bắt bẻ mà không chịu tiếp nhận mấy món đồ ăn cẩu thả, cô càng lo lắng bởi vì hoàn cảnh phức tạp và khép kín mà anh không khống chế được cảm xúc.

Bạch Thấm không ngừng dặn dò An Tử Thiên, liên tục nói đủ thứ, muốn cho anh biết cô luôn luôn bên cạnh anh, muốn để anh yên tâm đợi đường cao tốc khai thông. Cho dù có An Trì bên cạnh anh, cô cũng không thể yên tâm.

“Ông nội luôn đuổi em ra ngoài, nói người trẻ tuổi cứ đứng trong nhà là không tốt. Về sau em cố ý sáng sớm vừa dậy đã ra ngoài, kết quả ông nội lại nói em không nên cứ chạy bên ngoài. Anh Tử Thiên, anh nói có phải ông nội rất xấu hay không?”

“Ừ, rất xấu.”

“Anh Tử Thiên, sao anh có thể nói ông nội của mình như vậy được. Em hiểu rõ thật ra trong lòng ông nội rất muốn em bồi ông, cho nên, chờ sau khi anh trở về thì bồi ông nội nhiều chút được không?”

“Được, chúng ta cùng bồi ông.”

“Bồi ông chơi cờ, bồi ông luyện chữ, bồi ông đánh quyền có được không?”

“Được, bồi ông.”

“Mấy ngày nay chị Tử Nguyệt bận nhiều việc ở công ty, nhưng em phát hiện ra một bí mật đấy… anh muốn nghe không?”

“Muốn…”

“Em phát hiện Lâm Mặc và chị Tử Nguyệt hình như có chút gì đó…”

“Cái gì?”

“Ôi, ngốc quá, là có tình nha, hình như Lâm Mặc thích chị Tử Nguyệt trước, thật ra em cảm thấy hai người họ rất xứng đôi, chị Tử Nguyệt cần một người đàn ông dịu dàng có kiên nhẫn như Lâm Mặc ở cùng.”

“…” Anh không vui nghe Bạch Thấm khen ngợi người đàn ông khác: “Bọn họ rất xứng đôi.”

“Anh cũng cảm thấy như vậy phải không, em biết mà…”

An Tử Thiên ở đầu dây điện thoại bên này yên lặng nghe Bạch Thấm, anh biết Bạch Thấm khác thường d;đ;lqđ là vì cái gì, trong lòng vốn có chút nôn nóng bất an dần dần bình tĩnh lại, cứ nghe giọng nói của vợ như vậy, anh cực kỳ an tâm…

… Nói mãi đến khi điện thoại lại mất tín hiệu một lần nữa, Bạch Thấm nhìn di động trong tay, vẫn vô cùng lo lắng, không biết khi nào cao tốc có thể khai thông, không biết An Tử Thiên có thể chống đỡ đến lúc này hay không.

Bạch Thấm gọi điện thoại cho Triệu Ngạn Bân nói trong nhà có một số việc không thể tới tham gia tiệc sinh nhật của anh, quà sinh nhật cô sẽ gửi Lâm Thước Nhạc mang đến.

Triệu Ngạn Bân mặc dù tiếc nuối, nhưng nghe được giọng nói hơi lộ vẻ mệt mỏi của Bạch Thấm trong điện thoại, cũng chỉ có thể an ủi cô không cần lo lắng thái quá, quá mệt nhọc rồi.

Sáng sớm ngày thứ năm, Bạch Thấm nhận được điện thoại của Triệu Ngạn Bân, nói bây giờ anh đang ở trước cửa Thanh Uyển, mời cô ra ngoài một chuyến.

Thanh Uyển nói là tiểu khu, thật ra là ở trên lưng chừng núi, không có xe riêng mà tới một chuyến cũng không tiện. Mà sáng sớm Triệu Ngạn Bân đã tới rồi, người nhà đều đã đến cửa tiểu khu, Bạch Thấm cũng không tiện từ chối không gặp.

Từ rất xa Triệu Ngạn Bân đã nhìn thấy Bạch Thấm đi tới phía mình: “Bạch Thấm.”

“Thật ra có việc thì cậu có thể nói trong điện thoại, sáng sớm đến đây cũng không tiện.” Bạch Thấm rất khéo léo nói lên ý kiến của mình.

“Gặp mặt bày tỏ lòng biết ơn mới đủ thành ý. Cảm ơn quà sinh nhật của cậu.” Đây là lí do Triệu Ngạn Bân suy nghĩ thật lâu mới nghĩ ra để hẹn gặp Bạch Thấm.

Có chút không biết nói gì, chỉ vì việc này mà sáng sớm đến đây, anh ta không sợ lạnh bao nhiêu: “Không có gì, nếu mời tớ, tớ dĩ nhiên sẽ đưa quà sinh nhật, cậu thật sự không cần như vậy.” Dù Triệu Ngạn Bân có ngu ngốc cũng nghe ra ý tứ của Bạch Thấm, tớ đưa cậu quà sinh nhật không phải vì tớ biết cậu sinh nhật, mà là vì cậu mời tớ tham dự tiệc sinh nhật của cậu, hoàn toàn là hành vi theo lễ tiết, cậu đừng tự mình đa tình.

“Nhìn sắc mặt cậu không tốt lắm, chuyện trong nhà vẫn chưa giải quyết sao?” Anh ta gượng gạo nói sang chuyện khác.

“Tớ vẫn tốt, cậu không cần lo lắng cho tớ.”

Nhìn vẻ mặt mỏi mệt của Bạch Thấm, Triệu Ngạn Bân tức giận: “Chồng chưa cưới của cậu đâu? Chẳng lẽ trong nhà cậu xảy ra chuyện mà chồng chưa cưới của cậu không quan tâm gì sao?”Anh ta tức giận người đàn ông kia vậy mà không chăm sóc tốt cho Bạch Thấm, không để cô trong lòng.

Nghe thấy Triệu Ngạn Bân nhắc tới An Tử Thiên, tâm tình Bạch Thấm vốn không tốt lúc này sắc mặt càng kém hơn.

Nhìn thấy sắc mặt đột ngột thay đổi của Bạch Thấm, Triệu Ngạn Bân cho rằng Bạch Thấm có lẽ vì chồng chưa cưới của cô mà đau lòng như vậy: “Có phải chồng chưa cưới của cậu làm chuyện gì có lỗi với cậu không? Cậu nói cho tớ biết, tớ giúp cậu trút giận!” Nghĩ đến Bạch Thấm bị tổn thương, anh ta càng thêm tức giận.

“Không…” Bạch Thấm mới mở miệng, anh ta lập tức ngắt lời cầm lấy tay cô: “Cậu nói cho tớ biết không sao cả, tớ giúp cậu đi giáo huấn tên đàn ông kia, vậy mà lại làm ra chuyện có lỗi với cậu. Tiểu Thấm, cậu đừng buồn, không có anh ta, cậu còn có tớ, lòng tớ đối với cậu cho tới bây giờ chưa từng thay đổi, Tiểu Thấm, tớ thích cậu, tớ thật sự rất thích cậu, cậu chấp nhận tớ đi, có được không?” Anh ta càng nói càng kích động, vội vã muốn có được câu trả lời của Bạch Thấm.

Bạch Thấm cố gắng tránh khỏi tay của Triệu Ngạn Bân, anh ta cầm tay cô rất đau: “Triệu Ngạn Bân, cậu buông ra, cậu...”

“Cậu đồng ý với tớ tớ lập tức buông ra, Tiểu Thấm, cậu hãy tin tớ, tớ thật sự thích cậu, tớ sẽ đối xử tốt với cậu.” Lại cắt ngang Bạch Thấm, lại tăng thêm sức lực trong tay.

Đúng lúc này, một bàn tay to xuất hiện giữa hai người, dùng lực kéo Bạch Thấm qua, ôm cô vào trong lòng.

Bạch Thấm chỉ cảm thấy trước mắt xoay chuyển, liền đụng vào một bức tường thịt, ngẩng đầu nhìn một cái, là An Tử Thiên.

“Anh Tử Thiên, anh trở về rồi! Anh có sao không? Có chuyện gì hay không?” Giọng nói kinh hỉ (kinh ngạc mừng rỡ) kêu lên, hai tay còn không an phận sờ loạn trên dưới, kiểm tra xem người mình vẫn luôn nhớ mong trước mặt có bình yên vô sự hay không.

An Tử Thiên bắt được hai bàn tay nhỏ bé đang làm loạn trên người anh: “Anh không sao, rất ổn, em không cần lo lắng.”

Nhận được câu trả lời chắc chắn, trái tim nâng lên lamanh/lqđ mấy ngày nay của Bạch Thấm cuối cùng cũng hạ xuống: “Không sao là tốt, không sao là tốt.” Hốc mắt lập tức đỏ lên, giọng nói nghẹn ngào.

“Chúng ta về nhà.” An Tử Thiên ôm cô thật chặt, nhẹ giọng nói.

“Chúng ta về nhà, về nhà, ông nội và chị Tử Nguyệt đều đã ở nhà chờ anh đấy.”

Vì thế, An Tử Thiên cứ thế ôm Bạch Thấm từ từ đi xa, bỏ lại một mình Triệu Ngạn Bân trong nháy mắt bị Bạch Thấm bỏ quên ngu ngơ trong gió rét, đắm chìm trong việc An Tử Thiên sau cùng quay đầu lại liếc mắt thâm sâu nhìn anh ta một cái, hàm chứa kinh hoàng, cảnh cáo, uy hiếp, cùng với phẫn nộ.

Anh ta nhìn bàn tay trống không của mình, vừa rồi rõ ràng cầm lấy tay Bạch Thấm, hiện tại trống không chỉ còn lại không khí, bên tai giống như vẫn còn tiếng kêu đau của Bạch Thấm vang vọng, mà khi đó anh ta lại không để ý.

Bây giờ… Không còn cái gì nữa. Trong nháy mắt ngay khi người đàn ông kia xuất hiện, trong mắt Bạch Thấm cũng chỉ có anh ta, khóc vì anh ta, cười vì anh ta, biểu lộ cảm xúc trực tiếp như thế, đó là Bạch Thấm anh ta chưa từng nhìn thấy, đó… Mới là Bạch Thấm chân chính.

Hóa ra, thật ra, cho tới bây giờ anh ta chưa từng có được người con gái thanh khiết mà lạnh lùng tột cùng này. Triệu Ngạn Bân bỗng nhiên nhớ tới ngày anh ta tỏ tình với cô gái đó lần đầu tiên, khi cô ấy nhắc tới chồng chưa cưới trong mắt chợt hiện lên ánh sáng chói mắt, đó là tình cảm anh ta chưa bao giờ nhìn thấy trên người cô, buồn cười là khi đó anh ta lại ngây ngốc không chịu buông bỏ, cho tới bây giờ…

Trở vào trong nhà, trải qua việc ông nội và An Tử Nguyệt quan tâm hỏi han ân cần, An Tử Thiên mới có thể ôm Bạch Thấm về phòng, trở lại thế giới của hai người một lần nữa.

Vừa trở lại phòng, cảm xúc Bạch Thấm kiên cường chống đỡ đã lâu rốt cuộc bộc phát, nằm trong lòng An Tử Thiên khóc thảm thiết. An Tử Thiên đau lòng lau nước mắt cho cô, làm thế nào cũng lau không hết, dứt khoát không ngừng hôn lấy nước mắt, từng giọt từng giọt tất cả đều ăn hết, vừa đắng vừa mặn, An Tử Thiên đau lòng không dừng được: “Thấm Thấm, Thấm Thấm…”

“Anh Tử Thiên, em nhớ anh, rất nhớ anh!” Bạch Thấm khóc không thành tiếng.

“Anh cũng nhớ em, không sao rồi, bây giờ không sao rồi, anh đã trở về.”

Một câu anh đã trở về của anh khiến cho Bạch Thấm khóc kịch liệt hơn, nói chuyện đứt quãng: “Anh trở về… Trở về… Về sau em… Sẽ không để anh một mình nữa.”

An Tử Thiên đau lòng nhìn người con gái trong lòng, nhớ tới ngày nào đó cô chợt xông vào văn phòng của anh nhào vào lòng anh khóc cũng kịch liệt như thế này, cũng là khóc đến đôi mắt đều sưng lên, khóc thở không ra hơi, nói với anh muốn ở cạnh anh, sẽ không để anh một mình nữa.

Anh cực kỳ ảo não, tại sao biết bản thân vô dụng thế này, lúc nào cũng hại cô rơi nước mắt, khóc thương tâm như vậy. Anh thật sự là đáng chết!

“Không phải một mình, chúng ta ở cùng một chỗ…” Anh còn chưa nói xong, Bạch Thấm đã vội vàng hôn lên, cô cần thông qua cách này để chứng minh An Tử Thiên tồn tại, chứng minh lúc này An Tử Thiên ở ngay bên cạnh cô.

Cô dùng lực hôn, thậm chí đè An Tử Thiên ngã xuống giường, đầu lưỡi tiến công thần tốc tùy tiện quấy động trong miệng anh, liên tục vươn đến nơi sâu nhất trong khoang miệng. Vội vàng cảm nhận được An Tử Thiên, cái ôm của anh, nụ hôn của anh, thân thể nóng bỏng của anh…

Chương 14: Trở về (2)

An Tử Thiên lẳng lặng ngắm nhìn thiếu nữ đang ngủ say ở trong lòng mình, đôi mắt hơi sưng của cô nhắm chặt, trên hàng mi cong dày vẫn còn đọng lại một vài giọt nước mắt chưa khô, trông vô cùng xinh đẹp động lòng người. Đôi môi của cô vốn mịn màng mềm mại, lại bởi vì nụ hôn kích động vừa rồi mà trở nên cực kì sưng mọng, hơi hơi vểnh lên, thể hiện tâm tình rất tốt của người đang ngủ say.

Anh cố gắng hít hít hơi thở của cô gái trong lòng mình rồi thỏa mãn thở dài, nghĩ đến vẻ mặt tràn đầy niềm vui bất ngờ và nỗi nóng lòng chờ đợi được anh ôm lấy của cô vào lúc nhìn thấy anh vừa mới trở về, vào một khắc đó, An Tử Thiên cảm thấy tất cả cố gắng và tốn kém để gấp rút trở về của chính mình đều vô cùng đáng giá. Có điều, chỉ cẩn nghĩ tới chàng trai cứ cầm lấy tay Bạch Thấm không buông, thì ánh mắt An Tử Thiên lập tức trở nên tối sầm, xem ra anh vẫn nên phải "thời thời khắc khắc" đều canh giữ ở bên người cô mới được, anh vừa mới không có mặt ở đó chưa bao lâu liền có người mơ tưởng đến cô gái của anh rồi.

Ở trong phòng khách, ông cụ nhà họ An đang ngồi trên ghế sô pha, An Tử Thiên vừa đi xuống liền nhìn thấy.

"Ông ạ."

"Ừ”. Ông cụ vỗ vỗ vào chỗ ngồi bên cạnh rồi nói: “Ngồi xuống đây đi.”

Đợi cho An Tử Thiên ngồi xuống tử tế, ông cụ mới mở miệng: “Vào lúc cháu đang đi tốc độ cao bị chặn lại thì tâm tình thế nào.” Thật ra ông cũng vô cùng lo lắng khi đó An Tử Thiên không thể khống chế được được cảm xúc của mình rồi xảy ra chuyện gì đó, nhưng thật may mắn là không có. Điều này có nghĩa là bệnh tình của An Tử Thiên đang không ngừng chuyển biến tốt hơn.

“Rất không tốt.” An Tử Thiên nhíu mày lại, nghĩ đến hoàn cảnh khi đó của chính mình, cảm xúc của anh vẫn hơi chịu ảnh hưởng một chút.

“Hả? Vậy làm cách nào cháu khiến cho bản thân bình tĩnh lại được?”

“Thấm Thấm.” So với câu hỏi trước thì anh trả lời nhanh hơn. Khi nghĩ đến Bạch Thấm, đường nét gương mặt rõ ràng đã trở nên dịu dàng hơn. Cô không mong muốn anh bị mất bình tĩnh, trở nên không thể khống chế được, như vậy thì anh sẽ cố gắng làm cho chính mình bình tĩnh hơn.

Ông cụ nhà họ An tử có chút hơi nghẹn lời...

Được rồi, tuy rằng cực kỳ không muốn thừa nhận, nhưng quả thật là ông cụ nhà họ An rất ghen tị với Bạch Thấm. Rõ ràng đứa cháu này là do ông nuôi dưỡng từ nhỏ đến lớn, nhưng vì sao trong mắt nó lại chỉ có con bé Bạch Thấm kia, rốt cuộc là nó lại muốn bỏ mặc ông già này cô đơn một mình hay sao!

Đây cũng là nguyên nhân tại sao mà cho dù Bạch Thấm vẫn một mực tốn tâm tư lấy lòng ông nhiều như thế nào, ông lại vẫn luôn không muốn quan tâm đến cô. Ông cụ vẫn luôn trêu chọc rằng, nếu An Tử Thiên không yêu thương Bạch Thấm nhiều như vậy, thì nhất định ông cũng sẽ nguyện ý thích Bạch Thấm, có một cô gái nhỏ đáng yêu nũng nịu, vừa thông minh lại xinh đẹp như vậy làm cháu gái thì thật sự là tốt...

Trước kia, vào lúc Bạch Thấm không chịu đón nhận An Tử Thiên, ông cụ nhà họ An vẫn luôn nghĩ rằng: cháu trai quý của ông không chỉ biết nói năng có chừng mực, vừa tuấn tú lịch sự, lại còn có năng lực kinh doanh tốt như vậy, mà Bạch Thấm cô, ngoại trừ là một cô gái nhỏ có được vài phần quyến rũ thì còn lại hoàn toàn không có gì đặc biệt, tại sao lại không chịu ngoan ngoãn ở chung một chỗ với đứa cháu của ông chứ? Được cháu trai quý của ông để ý đến là phúc lớn khó có được của cô.

Hiện tại, Bạch Thấm hạnh phúc ngọt ngào ở chung một chỗ với An Tử Thiên thì ông cụ lại bắt đầu ghen tị.

Được rồi, ông cụ nhà họ An, ông cứ thừa nhận đi, kỳ thật ông chính là một ông già cực kì kiêu ngạo.

Mẫn cảm nhận ra được không khí bên cạnh chợt xấu đi, bỗng nhiên An Tử Thiên nghĩ tới những lời Bạch Thấm đã nói với anh ở trong điện thoại, nên mở miệng nói: “Đã làm ông phải lo lắng.”

Ông cụ nhà họ An nghe được đứa cháu cưng của mình nói như vậy, vẫn còn chưa kịp hài lòng thể hiện một chút tình cảm vui mừng của mình, thì lại nghe An Tử Thiên nói thêm: “Là Thấm Thấm nói vậy.” (Maybe: ôi tiểu Thiên Thiên của chúng ta... haha...)

"..."

Ôi, ông cụ nhà họ An à, đời này ông cũng đừng mong chờ đứa cháu trai cưng của ông có thể thoát khỏi ma chướng của Bạch Thấm, tuy rằng chỉ là Bạch Thấm chỉ có vài phần quyến rũ cũng đã đủ khiến cho đứa cháu nội của ông mê tít lượn quanh, vậy nên, ông cũng nên biết chừng mực đi, ít nhất Bạch Thấm kia còn biết phải lấy lòng ông, nếu như đổi thành tiểu yêu tinh khác thì sớm đã dùng một cước đá bay ông lên sao Hỏa rồi. (Maybe: đây hoàn toàn là lời của tác giả, editor như tôi đây rất vô tội, tôi là một người rất biết kính già yêu trẻ, thiện tai thiện tai...)

An Tử Thiên khó hiểu nhìn ông mình nổi giận đùng đùng đi ra khỏi cửa, không rõ tại sao ông nội vừa mới còn vui vẻ thì lại đột nhiên liền tức giận.

Lên lầu tiếp tục ngắm Thấm Thấm ngủ vậy...

[Rất muốn bổ sung thêm một câu gào thét của ông cụ nhà họ An vào đây: "An Tử Thiên, cháu còn có thể không có tiền đồ hơn được nữa sao!!!!!]

Bạch Thấm bị An Tử Thiên nhấm nháp làm cho tỉnh lại. Tự chủ của An Tử Thiên quá kém, anh vốn chỉ định ngoan ngoãn nằm ở bên cạnh nhìn Bạch Thấm ngủ, nhưng ngắm đi nhìn lại một hồi thì đột nhiên anh lại nhớ đến nụ hôn nhiệt liệt của cô trước đó, chịu đựng không nổi dụ hoặc ngọt ngào nên mới "hạ miệng" với Bạch Thấm.

Mở mắt liền nhìn thấy một cái đầu đen tuyền đang áp sát vào trên người mình, đây là cái gáy của An Tử Thiên... Từ chỗ gáy đang không ngừng truyền đến □* báo cho Bạch Thấm tin tức rằng người nào đó thừa dịp cô ngủ mà ăn trộm đậu h của cô.

*Cái này là nguyên bản của raw, là một kí tự, không phải một từ, cái này có lẽ do tác giả.

“Anh Tử Thiên... rất nặng đấy..." Trong âm thanh của thiếu nữ mang theo nét mềm mại đặc thù khi vừa tỉnh ngủ khiến cho anh càng thêm hứng thú dâng trào, An Tử Thiên không nói hai lời liền xâm chiếm đôi môi của cô.

Người nào đó từ lúc được hôn liền sinh ra nghiện mất rồi. Anh cảm thấy ở nhà thật sự là một nơi thật tốt. Từ sau khi về nhà, Bạch Thấm liền đối xử với anh vô cùng thân thiết, thậm chí còn cũng chủ động với anh một chút.

“Ngô... ngô...” Đột nhiên Bạch Thấm nghĩ đến, nếu như vào lúc đang hôn mà bởi vì không thể lấy hơi mà bị ngất đi, liệu có phải vô cùng mất mặt hay không đây...

Cho nên là, An Tử Thiên đang tức giận?

Nhưng sự thật là lúc này Bạch tiểu thư đang suy nghĩ nhiều...

Không thấy Bạch Thấm đáp lại, An Tử Thiên dịu dàng liếm liếm khóe miệng của cô: “Thấm Thấm...” Trong giọng nói mang theo một chút tủi thân thấp thoáng, trên hàng mi khóe mắt còn mang theo sự chưa thỏa mãn đầy tính trẻ con. Bạch Thấm liền nộp vũ khí đầu hàng ngay tại chỗ, An Tử Thiên, anh dám cứ thể dụ dỗ em như vậy! Nội tâm Bạch Thấm không chống đỡ được, không chút do dự hôn lên khóe mắt nam nhân.

Từ khóe mắt đến chóp mũi rồi đến cằm, làn môi của cô lướt nhẹ trên khuôn mặt chờ mong của An Tử Thiên, thế nhưng từ đầu đến cuối cô lại không hề đụng chạm vào đôi môi của anh. An Tử Thiên nhìn đôi gò má đỏ bừng của người con gái trước mắt, trong nụ cười của cô mang theo vài phần giảo hoạt, đôi mắt anh sẫm lại.

An Tử Thiên đoạt lấy quyền chủ động, xâm chiếm đôi môi mềm mại, ngăn chặn hơi thở của cô, công thành đoạt đất trên từng góc nhỏ trong miệng cô. Đã là một người đàn ông thì ở trên phương diện này đều có thiên phú bẩm sinh, hơn nữa An Tử Thiên còn là người vô cùng thông minh. Bạch Thấm vô cùng bất mãn, rõ ràng hai người đều là tân thủ*, tổng cộng chỉ có vài lần kinh nghiệm như vậy, vì sao kỹ thuật của An Tử Thiên lại thuần thục như vậy được chứ?

*Tân thủ: người mới chơi, mới tham gia

Ánh nắng mùa đông xuyên qua cửa sổ chiếu vào, căn phòng được những tia nắng ấm áp hiếm có khiến cho thật giống khunh cảnh mùa xuân về hoa nở...

Chẳng mấy chốc đã đến ngày ba mươi tết, An Tử Nguyệt cho người giúp việc về nhà nghỉ tết, từ ngày ăn cơm tất niên (30 tết) cho đến mùng ba, tổng cộng là bốn ngày. Vào hôm ba mươi, người giúp việc vừa nấu cơm tất niên xong xuôi liền rời khỏi nhà họ An, lúc này là thời điểm từng nhà đều vui vẻ chờ đợi đoàn viên. Hôm nay Bạch Thấm cũng trở về nhà họ Bạch, dù nói như thế nào đi nữa thì cô cũng vẫn là người của nhà họ Bạch, đến bữa cơm tối tất niên mà còn không trở về thì quả là có chút không thể nào nói nổi.

Bạch Thấm vừa rời khỏi nhà họ An, An Tử Thiên liền thúc giục ông cụ nhà họ An bắt đầu ăn cơm, bởi vì Bạch Thấm đã nói với anh rằng, chỉ cần anh ăn xong cơm thì cô sẽ lập tức quay lại.

“Thấm Thấm...”

“Anh Tử Thiên, nhanh như vậy sao? Anh ăn xong cơm tất niên rồi à?” Hai người đã giao hẹn, ai ăn cơm xong trước thì sẽ gọi điện thoại cho đối phương. Tốc độ nhanh như vậy, Bạch Thấm thật sự hoài nghi rốt cuộc An Tử Thiên cuộc có ăn cơm hay không.

“Ăn xong rồi.” An Tử Thiên thúc giục ông cụ và An Tử Nguyệt ngồi vào bàn, bản thân thì lại chỉ ăn được mấy miếng liền vội vàng đi lên lầu gọi điện thoại cho Bạch Thấm.

“Vậy anh ăn mấy bát?” Bạch Thấm có thể khẳng định chắc chắn rằng An Tử Thiên không ăn nhiều lắm.

“...”

“Anh Tử Thiên...” Trong giọng nói của Bạch Thấm mang theo nét hờn giận không vui, chẳng lẽ là chưa ăn?

“Cũng được mấy miếng.” Nhận thấy Bạch Thấm không vui, anh liền không dám chần chờ.

“A...” Ở đầu bên kia điện thoại lập tức phát ra một tiếng kêu than: “Anh Tử Thiên! Rõ ràng là em đã nói cho anh biết ý nghĩa của bữa cơm tất niên rồi mà. Mọi người trong một nhà ngồi vòng quanh bàn tròn cùng nhau vui vẻ ăn một bữa cơm mới gọi là cơm tất niên chứ! Anh Tử Thiên, anh mới ăn mấy miếng như vậy thì có khác gì không ăn đâu, tại sao anh lại như thế chứ?" Bạch Thấm vô cùng đau đầu, đoán chừng hiện tại chắc ông cụ nhà họ An đang cực kỳ tức giận đây, nhưng An Tử Thiên làm sai cũng không thể trách cứ, cuối cùng kẻ chịu khổ không phải là chính cô sao...

“Anh Tử Thiên, anh phải nghe lời em, đầu tiên xuống lầu tiếp tục ăn cơm, nhớ rõ còn phải kính rượu cho ông nội và chị Tử Nguyệt, nói hai câu chúc dễ nghe cho ông nội nghe đi. Anh vừa mới rời khỏi bàn, hiện tại khẳng định là ông đang vô cùng tức giận, nhanh chóng đi dỗ dành ông nội đi...”

“... Không có em ở đây, anh đoàn viên làm sao được?” Trong âm thanh nặng nề của An Tử Thiên mang theo sự mất mát vô cùng rõ ràng. Bạch Thấm nghe xong mà sống mũi hơi cay, thiếu chút nữa vì xúc động mà ngay lập tức trở về nhà họ An, sau đó nhào vào trong lòng người đàn ông này.

“Anh Tử Thiên, trước tiên anh cứ quay lại kính rượu cho ông rồi chờ em trở lại, chẳng mấy chốc nữa em sẽ trở về. Anh nghe lời em nói, lúc nào em trở về sẽ có thưởng!” Bạch Thấm nói thật chậm rãi, dỗ dành An Tử Thiên.

An Tử Thiên ngoan ngoãn trở lại bàn cơm, kính rượu cho ông cụ: “Ông nội, chúc ông mạnh khỏe!”

Cho dù có tức đến đâu, nhưng đứa cháu cưng đã kính ông một ly rượu này, ông cụ cũng trở nên nhẹ nhàng hơn, khóe miệng ông khẽ giật giật, như vậy cũng đã chứng tỏ hiện tại tâm trạng của ông cụ đang vô cùng vui tươi hớn hở. Phải biết rằng tất cả mọi người trong nhà họ An đều hơi bị cứng cơ mặt, cho tới bây giờ những biểu cảm trên khuôn mặt cũng không được phong phú cho lắm. (Maybe: Là lời của tác giả...)

Khi kính rượu cho An Tử Nguyệt, vốn là An Tử Thiên cũng định chuẩn bị chúc khỏe mạnh, nhưng bỗng nhiên anh lại nghĩ đến những lời Bạch Thấm đã nói với chính mình, mêm đã sửa lại thành: “Chị, chúc chị sớm sinh quý tử với Lâm Mặc.”

Bàn tay An Tử Nguyệt giơ ly rượu lên cứng khựng lại ở giữa không trung, đỏ mặt một hồi lâu. Ông cụ nhà họ An cũng ngây ngẩn cả người, kinh ngạc nhìn cháu gái mình. Chuyện từ này lúc nào vậy, tại sao ông lại không hề hay biết?!

Kỳ thật tình cảm giữa An Tử Nguyệt và Lâm Mặc vẫn luôn một mực ở trong tình trạng dây dưa không rõ. Căn bản An Tử Nguyệt đối với đoạn tình cảm này vẫn giữ thái độ không tin tưởng, không có một chút cảm giác an toàn, Lâm Mặc cố gắng rất lâu mà tiến triển cũng không rõ ràng, vô vùng đau đầu. Nay An Tử Thiên vừa nói như vậy, lại trong lúc vô ý đã giúp anh ta một phen, khiến cảm tình giữa hai người được đẩy từng bước về phía trước.

Sau khi cơm nước xong xuôi áng chừng mất một giờ, rốt cục Bạch Thấm cũng quay lại nhà họ An trong sự chờ đợi của An Tử Thiên, nhận được một vòng ôm thật nồng nhiệt của anh. Có lẽ bởi vì hôm nay là ngày mọi nhà đều đoàn viên, vì thế cũng làm cho An Tử Thiên đã bị lây cảm giác cuốn hút luyến tiếc không nỡ để Bạch Thấm rời khỏi mình dẫu chỉ chốc lát. Vậy nên dù thời gian rời nhau ngắn ngủi nhưng anh vẫn nhớ nhung như thế.

Đến lúc đón giao thừa, Bạch Thấm làm mặt dày quay sang đòi lì xì mừng tuổi của ông cụ nhà họ An, rồi lại nhìn đến An Tử Nguyệt muốn một cái nữa. Khi vừa đến 12 giờ, cô đã bị An Tử Thiên kéo về phòng ngủ. Anh có quan niệm rất mạnh mẽ về thời gian nghỉ ngơi và làm việc, kéo dài tới 12 giờ đã là giới hạn của anh, tất cả mọi người trong nhà đều bị anh xua về phòng đi ngủ.

Tuy rằng bị An Tử Thiên đuổi về phòng ngủ, nhưng ông cụ nhà họ An vẫn vô cùng vui vẻ. Ông cảm thấy rốt cuộc đứa cháu của mình cũng đã biết chủ động quan tâm tới ông nội rồi, mà lại không hề biết điều này chỉ là do chứng cố chấp của An Tử Thiên đang tác quái mà thôi. Bạch Thấm đã sớm quen với tính nết này của An Tử Thiên, nên chỉ cười tủm tỉm cầm mớ lì xì đỏ hôm nay nhận được lên lầu đi ngủ.

* * *
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,103
Reaction score
5,482
Points
14,914
Chương 15~16
Chương 15: Lễ tình nhân

Mãi cho đến mùng ba, mỗi người trong nhà họ An đều trải qua những ngày tháng hết sức thanh tĩnh, ngoại trừ An Tử Nguyệt phải đi thăm hỏi một hai trưởng bối quan trọng thì mọi người đều chỉ ở trong nhà. Lễ mừng năm mới năm nay, ông cụ nhà họ An là người vui mừng nhất, mãi cho đến đầu tháng ba, cháu trai cháu gái vẫn luôn cùng ông chơi cờ, luyện thư pháp, thậm chí còn cùng ông tập thể dục rèn luyện sức khỏe mỗi sáng sớm. Ông cụ cũng đã lớn tuổi rồi, tất nhiên cũng muốn có người ở bên cạnh bầu bạn.

Đến mùng bốn, nhà họ An bắt đầu náo nhiệt hẳn lên, người đến chơi tết cứ nối liền không dứt, An Tử Thiên luôn giữ chặt Bạch Thấm ở địa bàn của mình trên lầu, tuyệt đối không bước xuống dưới nhà, đương nhiên cũng không ai lại có gan lớn mà tùy tiện đi lên. An Tử Nguyệt thì ở lại phòng khách tiếp đón mọi người, còn ông cụ nhà họ An thì không phải ai cũng được gặp, phần lớn ông đều ở gian tiếp khách nhỏ trong phòng đọc sách nói chuyện phiếm với một ít người bạn già lâu năm của mình.

***

Thời gian trôi qua, đã gần đến ngày mùng tám, hôm đó là ngày Lễ Tình nhân. Bạch Thấm nghĩ, Lễ Tình nhân là một ngày đặc biệt, liệu có nên nhắc nhở An Tử Thiên một chút, để anh cũng có biểu hiện gì đó hay không. Nhưng cô lại cảm thấy, nếu như vì cô mở miệng nên An Tử Thiên mới có phản ứng, thì chuyện này lại không còn ý nghĩa nữa rồi. Thôi thôi, An Tử Thiên khác với những người bình thường khác, cô cũng không nên cố chấp những chuyện này làm gì.

Sáng sớm ngày hôm nay, An Tử Thiên đưa Bạch Thấm đến công ti với mình. Bắt đầu từ ngày mùng sáu, anh đã bắt tay vào xử lý sự vụ của công ty, bề bộn nhiều việc, một ngày cũng không thể nhìn thấy anh đến mấy lần.

Bạch Thấm ngồi một mình ở văn phòng, nhàm chán đến mức ngủ quên, lúc tỉnh dậy lại phát hiện đã đến 6 giờ chiều, nhưng lại vẫn không thấy bóng dáng của An Tử Thiên.

Cô vừa ra khỏi văn phòng liền thấy An Trì, có lẽ là anh đang đợi cô.

“Cô Bạch đã tỉnh rồi sao? An tổng có dặn, nếu như cô tỉnh, thì đưa cô đến chỗ anh ấy.”

“Anh ấy đang ở đâu?”

“Cô Bạch cứ đi rồi sẽ biết.” An Trì mỉm cười.

An Trì đưa Bạch Thấm đến trước cửa một nhà hàng: “An tổng đang chờ cô ở bên trong, cô mau vào đi.”

Bạch Thấm có chút khó hiểu, còn chưa kịp đẩy cửa bước vào thì đã có người bước đến: “Chào cô, xin hỏi cô có phải là Bạch Thấm không ạ?”

“Đúng vậy...”

“Xin chào cô Bạch, đây là hoa của cô, xin mời cô ký nhận.” Một bó hoa hồng tím ngạo nghễ xuất hiện trước mặt Bạch Thấm.

Bạch Thấm nhìn bó hoa trước mặt mỉm cười, đây nhất định là quà tặng của An Tử Thiên dành cho cô trong ngày Lễ Tình nhân. Vậy kế tiếp sẽ là một bữa tối lãng mạn dưới ánh nến đúng không?

***

Bạch Thấm đẩy cửa ra, bước vào bên trong. Không khí trong nhà hàng hết sức yên tĩnh, nhân viên phục vụ chu đáo đưa cô đến trước một cánh cửa thì dừng lại: “Cô Bạch, xin mời.”

Bạch Thấm chậm rãi đẩy cửa ra, sau đó liền nhìn thấy một bữa tối dưới ánh nến mà nữ chính trong phim thần tượng hay mong chờ: ánh nến mông lung, hoa tươi kiều diễm, không hí lãng mạn, tiếng nhạc du dương, còn có… một người đàn ông đang yên lặng chờ đợi cô, An Tử Thiên.

Bạch Thấm dừng ánh mắt trên người An Tử Thiên, nhìn anh từ im lặng chuyển thành khẩn trương rồi đỏ mặt: “Thấm Thấm…”

Anh tiến lên nắm lấy tay cô, kéo cô đến trước bàn, lịch sự kéo ghế ra, cúi người mời cô ngồi xuống. Giờ phút này, An Tử Thiên giống như một chàng hoàng tử, lịch sự lễ độ, khuôn mặt tuấn tú, còn có đôi môi quyến rũ khẽ nhếch lên cười…

Sau khi làm xong mọi chuyện, An Tử Thiên trở về chỗ của mình, chuẩn bị nâng ly rượu lên được một nửa thì đột nhiên buông xuống, nhìn Bạch Thấm mà suy tư thật lâu. Bạch Thấm thấy anh đột nhiên im lặng thật lâu, tự nhiên không hiểu sao có chút khẩn trương, vô thức vuốt ve bó hoa hồng bên cạnh.

An Tử Thiên bỗng nhiên đứng dậy, đi đến trước mặt Bạch Thấm: “Thấm Thấm, đứng lên.”

Bạch Thấm nhìn An Tử Thiên, đứng dậy.

Anh nhấc ghế của cô đến bên cạnh chỗ của mình, sau đó xoay người nhìn Bạch Thấm vẫn còn đang đứng tại chỗ nhìn anh. An Tử Thiên lại tiến đến, nắm tay cô đến bên cạnh chiếc ghế: “Ngồi đi.”

Sau khi cả hai người đều ngồi vào chỗ của mình, An Tử Thiên nhìn Bạch Thấm đang ở gần ngay trước mắt mình, vui vẻ cười: “Như vậy mới đúng, anh và em không nên ngồi xa nhau như vậy.”

Bạch Thấm nghe vậy cũng nở nụ cười, thì ra là thế.

Bàn ăn vốn là hình chữ nhật, vị trí ban đầu của hai người lại là hai đầu bàn, vô cùng phù hợp với không khí lãng mạn của bữa tối dưới ánh nến, nhưng lại có chút không phù hợp về mặt khoảng cách đối với hai người yêu nhau.

Nghĩ tới điều gì đó, đột nhiên An Tử Thiên có chút lo lắng: “Thấm Thấm, em có trách anh đột nhiên đổi vị trí như vậy hai không?”

Bạch Thấm mỉm cười: “Em cũng muốn đổi chỗ gần anh Tử Thiên một chút.”

Lúc này, An Tử Thiên mới giãn mày, mỉm cười một lần nữa, khôi phục vẻ mặt lúc đầu, anh rót rượu vang đỏ, sau đó nâng chén: “Như vậy, thân yêu…”, khẽ chạm vào ly rượu của Bạch Thấm: “Lễ Tình nhân vui vẻ!”

Chờ đến khi nếm thử thức ăn, Bạch Thấm mới giật mình phát hiện, thì ra An Tử Thiên đã đóng gói, đưa cả quản gia lẫn đầu bếp trong nhà họ An đến nơi này.

Bỗng nhiên âm nhạc thay đổi, An Tử Thiên đứng dậy, xoay người đưa tay mời: “Vị tiểu thư xinh đẹp này, liệu anh có hân hạnh mời em nhảy một điệu?”

“Rất sẵn lòng!” Bạch Thấm đưa tay nắm lấy tay của anh, khẽ nở nụ cười.

“May mắn của anh!” An Tử Thiên cũng nở một nụ cười.

Hai người cùng nhảu một điệu Valse nhẹ nhàng, Bạch Thấm tựa đầu vào vai của An Tử Thiên: “Anh Tử Thiên, em thật sự rất vui, cảm ơn món quà bất ngờ đầy vui vẻ trong ngày Lễ Tình nhân này của anh.”

An Tử Thiên vô cùng vui vẻ vì anh đã có thể làm cho Bạch Thấm hài lòng, đây là những điều cô nên nhận được. Mỗi một cô gái đều nên được âu yếm, được người mình yêu tỉ mỉ chuẩn bị một điều bất ngờ đầy vui vẻ, được hưởng thụ lãng mạn. Mà tất cả những điều người khác có thể làm được, anh cũng có thể làm được, anh hoàn toàn có thể làm được!

***

Theo như ý muốn của An Tử Nguyệt, cô muốn An Tử Thiên ở lại thành phố W, không đến thành phố A nữa, nếu như anh ở lại thành phố W thì việc xử lý chuyện của công ty sẽ dễ dàng hơn. Nhưng đương nhiên là An Tử Thiên sẽ không đồng ý, anh nói rằng Bạch Thấm ở đâu, thì anh sẽ ở đó. An Tử Nguyệt không lay chuyển được quyết định của anh, vì thế cuối cùng anh và Bạch Thấm vẫn quay về căn nhà nhỏ của hai người ở thành phố A.

Lâm Thước Nhạc nói Triệu Ngạn Bân đến Đại học A khi Bạch Thấm đang viết bài, cô liền không cẩn thận gạch một đường lên trên vở.

“Cậu ấy tới làm cái gì?”

“Không phải gần đây có cuộc thi hùng biện dành cho sinh viên khoa tiếng Anh được tổ chức ở trường chúng ta sao? Cậu ấy là sinh viên đại diện cho trường của cậu ấy.”

Bạch Thấm tiếp tục viết bài.

“Tiểu Thấm, cậu ấy nói muốn mời chúng ta ăn cơm, tớ đồng ý rồi…”

Bạch Thấm lại không cẩn thận gạch thêm một đường lên vở…

“Ôi, Tiểu Thấm, cậu bị làm sao vậy? Vở sắp bị cậu gạch hỏng rồi đó.”

“Bút này viết hơi khó, đợi lát nữa tan học, cậu cùng tớ đi mua một chiếc bút mới nhé.”

***

Nhìn người con trai đang mỉm cười đứng cách đó không xa, Bạch Thấm có chút đau đầu, nhắc Tào Tháo là Tào Tháo đến, chẳng lẽ người này đã sớm đứng canh ở nơi này hay sao? Hay là đã có người lén lút thông báo cho cậu ta… Bạch Thấm liếc mắt nhìn Lâm Thước Nhạc ở bên cạnh, vừa vặn bắt gặp cô ấy đang chột dạ cười.

“Thật trùng hợp, vậy mà lại có thể gặp các cậu ở đây.”

“Hi… hi... Tiểu Thấm nói bút của cậu ấy hỏng rồi, tớ liền đưa cậu ấy đến đâu mua bút. Cậu cũng đến đâu mua bút à?” Lâm Thước Nhạc, cậu còn có thể giấu đầu hở đuôi hơn nữa được không vậy?

“A… Đúng vậy, đúng lúc tớ cũng đang thiếu một cây bút.” (Maybe: nói dối cũng cần phải có kĩ thuật đó!)

“Ôi, thật là trùng hợp, vậy chúng ta cùng nhau mua đi.”

Bạch Thấm xấu hổ, tùy tiện lấy một chiếc bút rồi đi tính tiền.

“Triệu Ngạn Bân, chúng tớ đi trước, cậu cứ từ từ chọn đi.”

“Chờ đã…” Triệu Ngạn Bân gọi Bạch Thấm đứng lại: “… Cậu có rảnh không? Bạn bè cũ gặp nhau được một lần cũng không dễ dàng, hay là chúng ta cùng nhau ăn một bữa cơm đi.” Cậu cố gắng khiến cho không khí trở nên thoải mái sinh động hơn.

“Ngại quá, tớ còn có việc, cậu và Thước Nhạc cùng đi nhé.” Bạch Thấm vẫn còn nhớ rất rõ, buổi sáng ngày hôm đó, khi mới trở về, An Tử Thiên bắt gặp cảnh tượng đó(1) đã không vui nhiều như thế nào. Anh cố ý làm món cô không thích ăn, sau đó còn bắt cô phải ăn, mãi cho đến khi cô chủ động giải thích quan hệ của cô và Triệu Ngạn Bân, hơn nữa còn hứa về sau sẽ không qua lại với cậu nữa thì anh mới không giận dỗi nữa. Hiện tại đương nhiên cô phải duy trì khoảng cách nhất định với Triệu Ngạn Bân.

(1) Bạn nào không nhớ thì xem lại chương 13 nhé.

“Bạch Thấm, cậu đừng hiểu nhầm, tớ không có ý gì khác, thật đó, tớ chỉ muốn giải thích với cậu thôi.” Triệu Ngạn Bân vội vàng kéo Bạch Thấm đang chuẩn bị bước đi lại.

“Xin cậu buông tay ra được không?” Một câu cầu kiến nhưng cũng mang giọng điệu ra lệnh.

Triệu Ngạn Bân ý thức được mình thất lễ, vội vàng buông tay: “Thật xin lỗi, là tớ nhất thời quá nóng vội. Tớ chỉ muốn mời cậu ăn một bữa cơm, xin lỗi về việc lần trước đã thiếu lễ độ trước mặt cậu. Lúc ấy cảm xúc của tớ có chút quá kích động, chỉ lo đến cảm nhận của bản thân mà không để ý đến chuyện khác. Ở trước mặt cậu, tớ có chút không kiềm chế được cảm xúc của mình nên mới thất lễ, thật xin lỗi. Xin cậu hãy chấp nhận lời giải thích của tớ!”

“Tớ chấp nhận lời giải thích của cậu, nhưng tớ vẫn sẽ không đồng ý lời mời của cậu. Nếu cậu đã nói mình không thể kiềm chế được cảm xúc trước mặt tớ, vậy thì chúng ta vẫn nên không gặp mặt thì tốt hơn, miễn cho cậu lại làm ra chuyện gì đó thiếu lễ độ, như vậy dù cậu có giải thích với tớ thì cũng không giải thích được hết. Thật ngại quá, chồng chưa cưới của tớ còn đang chờ, tớ đi trước. Thước Nhạc sẽ tiếp đãi cậu thật tốt.” Nói xong, Bạch Thấm liếc mắt nhìn Lâm Thước Nhạc, ý muốn nói là: Chờ đó, lần sau tớ sẽ tìm cậu tính sổ.

Lâm Thước Nhạc rụt cổ nịnh nọt: “Ha…ha… Đúng vậy, tớ đang rảnh, Tiểu Thấm, cậu cứ yên tâm đi, tớ sẽ tiếp đãi cậu ấy thật tốt.”

Lâm Thước Nhạc vẫy tay với bóng lưng của Bạch Thấm, bản thân cô khiến cho tình thế khó xử, vẫn nên tự mình xử lý thì hơn.

Sau đó Lâm Thước Nhạc quay đầu thấy vẻ mặt Triệu Ngạn Bân tràn ngập sự thất bại, cậu nhìn chằm chằm bóng lưng của Bạch Thấm, muốn nói gì đó rồi lại thôi, dáng vẻ tinh thần uể oải, cô khẽ chọt chọt ngón tay mình, trong lòng cảm thấy áy náy, hình như lần này cô đã tham dự vào chuyện này quá nhiều rồi.

***

Đang trên đường đến công ty tìm An Tử Thiên, Bạch Thấm nhận được điện thoại của An Tử Nguyệt, hỏi có phải cô và Triệu Ngạn Bân là bạn học của nhau hay không.

“Bọn em là bạn cùng lớp thời trung học, sao vậy ạ?”

“Hai người có phải vẫn liên lạc hay không, cậu ta theo đuổi em?”

“… Cậu ấy thích em, nhưng em liên lạc với cậu ấy rất ít. Chị Tử Nguyệt, tại sao đột nhiên chị lại hỏi điều này?” Bị hỏi loại chuyện như vậy, Bạch Thấm có chút xấu hổ. Tuy rằng bản thân cô cái gì cũng chưa làm, nhưng kí ức về kiếp trước khiến cô ít nhiều cũng có chút chột dạ.

“Gần đây đột nhiên Tử Thiên ra sức chèn ép công ty của nhà họ Triệu. Tuy rằng hiện tại An thị hoàn toàn có thể thể thu mua công ty Đông Thành của nhà họ Triệu, nhưng đây là một chuyện hoàn toàn vô nghĩa, lãng phí nhân lực và tài chính, nếu lỡ như bị đối thủ kinh doanh bắt được điểm yếu thì lại càng không tốt. Chị đoán ngọn nguồn mọi chuyện chính là ở chỗ này. Chị mong em có thể khuyên nó đừng để chuyện tình cảm cá nhân ảnh hưởng đến công việc.” Giọng điệu của An Tử Nguyệt vẫn giống như trước đây, chỉ cần đề cập đến công việc thì hoàn toàn là giọng điệu giải quyết việc chung, tuy rằng như thế, không hiểu sao Bạch Thấm lại hơi có cảm giác An Tử Nguyệt đang có ý trách cứ cô không xử lý tốt các mối quan hệ với những người đàn ông khác, đối xử với An Tử Thiên vẫn chưa đủ chung thủy?

Bạch Thấm cảm thấy bản thân càng nghĩ càng thái quá, cô hơi lắc đầu, xem ra quả nhiên là do kí ức của kiếp trước ảnh hưởng mà, cô giải thích với An Tử Nguyệt: “Em không biết chuyện này. Nhất định là anh Tử Thiên đã hiểu lầm điều gì đó. Chị Tử Nguyệt cứ yên tâm, em nhất định sẽ khuyên anh ấy thật tốt, tuyệt tối không để anh ấy tiếp tục làm như vậy nữa.”

“… Tiểu Thấm, chị biết hiện tại em đã toàn tâm toàn ý đối xử tốt với Tư Thiên, hai người các em hòa hợp, chị và ông nội cũng không cần phải lo lắng nữa.”

Bạch Thấm bỗng nhiên có chút không biết nói lời nào, từ trước đến nay An Tử Nguyệt vẫn luôn ít thể hiện cảm xúc trước mặt cô, là bởi vì không tin tưởng tình cảm của cô dành cho An Tử Thiên?

Editor: Hình như số lượng reader bị sụt giảm nghiêm trọng thì phải? Ai còn đọc bộ này thì lên tiếng ta xem nào....

Chương 16: Cãi nhau (1)

Bạch Thấm đẩy cửa phòng làm việc ra, An Tử Thiên không có ở đây.

“Thấm Thấm, chỉ còn khoảng 3 phút nữa là chúng ta đã có thể ăn cơm rồi.” Anh đang ở trong phòng bếp. Buổi chiều hôm nay Bạch Thấm không có tiết học, hai người hẹn nhau cùng ăn cơm trưa ở công ty, sau đó Bạch Thấm cùng anh đi làm, đến chiều tối sẽ lại lại cùng nhau trở về nhà.

Bạch Thấm bước đến trước bàn làm việc, trên mặt bàn có một tập văn kiện, ánh mắt của cô khẽ lướt qua, là một bản hợp đồng hợp tác. Góc phải trên bàn có 3 tập văn kiện, cô rút tập ở giữa mở ra xem, đây là bản kế hoạch thu mua công ti Đông Thành, vô cùng chi tiết, công việc thu mua lần này được chuẩn bị rất kỹ.

Lúc ăn cơm, Bạch Thấm vẫn quyết định nói với An Tử Thiên việc này: “Anh Tử Thiên, hôm nay chị Tử Nguyệt có gọi điện thoại cho em, chị ấy nói là anh đang thu mua công ty Đông Thành.” Vừa nói cô vừa gắp rau xanh vào trong bát của anh.

Động tác ăn cơm của An Tử Thiên hơi ngừng lại, sau đó lại tiếp tục: “Ừ.”

“Nhưng chị Tử Nguyệt nói công ty Đông Thành đang hoạt động rất tốt, không hề xuất hiện tình trạng lỗ lã gì cả. Tại sao bỗng nhiên anh lại muốn thu mua? Đột nhiên kiên quyết thu mua công ty Đông Thành như vậy sẽ khiến công ty lãng phí rất nhiều nhân lực và tiền bạc, không chỉ không được mọi người đồng tình, hơn nữa, cho dù có thu mua thành công Đông Thành thì vẫn khiến việc kinh doanh của công ty chịu ảnh hưởng rất lớn, rất có khả năng là sau một thời gian dài An Thị cũng vẫn không thể thu hồi lại vốn.”

An Tử Thiên không nói tiếng nào, gắp một miếng thịt cho Bạch Thấm, sau đó mới chậm rãi nói: “Anh không thích.” Anh không muốn nói dối Bạch Thấm, nhưng cũng không muốn nói rõ nguyên nhân thật sự với cô, suy nghĩ một hồi mới đưa ra đáp án như vậy.

“Vì sao anh lại không thích công ty Đông Thành chứ?”

“Chủ tịch Đông Thành rất đáng ghét!” Thật sự vô cùng đáng ghét, tại sao ông ta lại sinh ra một đứa con trai làm gì, để cậu ta mơ tưởng đến Thấm Thấm của anh chứ! Sinh con gái không phải tốt rồi sao… Sau này anh và Thấm Thấm nhất định sẽ sinh con gái. Con gái vô cùng đáng yêu, trắng trẻo mềm mại, lớn lên lại sẽ giống Thấm Thấm, thật sự vô cùng xinh đẹp, anh rất thích.

“Tại sao anh lại không thích chủ tịch của Đông Thành thế?”

“…”

Bạch Thấm thấy An Tử Thiên không nói lời nào, khẽ than nhỏ một tiếng: “Thật ra anh Tử Thiên không thích con trai của chủ tịch công ty Đông Thành mới đúng phải không…?”

“Ăn cơm!” An Tử Thiên cắt đứt lời nói của Bạch Thấm, sau đó lại gắp thêm cho cô một miếng thịt.

“Triệu Ngạn Bân cậu ấy và em chỉ là bạn cùng lớp thời trung học bình thường mà thôi. Sau khi tốt nghiệp trung học, hai bọn em vốn không hề liên lạc với nhau nữa, cả kỳ nghỉ đông ở nhà cũng chỉ thấy mặt nhau hai lần mà thôi. Anh Tử Thiên, anh có thể đừng nghĩ nhiều như vậy được không? Em đã nói em sẽ luôn ở bên cạnh anh, chẳng lẽ anh không tin em hay sao?”

Rốt cuộc An Tử Thiên cũng buông bát cơm xuống: “Cậu ta thích em, ngày đó cậu ta đã thổ lộ với em.” Anh tin em, nhưng điều này không liên quan đến việc anh ghét cậu ta thích em, thậm chí còn dám thổ lộ với em.

“Nhưng mà em đã từ chối cậu ấy rồi, em và cậu ấy chỉ là mối quan hệ quen biết bình thường mà thôi, thậm chí còn chưa đến mức thân thiết. Anh Tử Thiên, anh không thể ăn dấm chua*lung tung như vậy được. Hủy bỏ kế hoạch chèn ép thu mua công ty Đông Thành đi, có được không anh?”

“Ngày đó cậu ta nắm tay em đến mức hằn vết, sau đó còn sưng lên.” Cậu ta dám tổn thương em, anh còn không nỡ để em chịu đau dù chỉ là một chút, cậu ta dựa vào cái gì mà nắm lấy tay em, khiến cho em phải chịu đau như vậy chứ.

“Lúc đó chẳng qua là do cảm xúc của cậu ấy nhất thời quá mức kích động, sau đó cậu ấy cũng đã giải thích với em rồi, em cũng đã tha thứ cho cậu ấy, anh Tử Thiên, anh cũng tha thứ cho cậu ấy đi, việc gì mà phải tức giận vì một người không quan trọng chứ?”

An Tử Thiên thừa nhận câu nói “một người không quan trọng” vừa rồi của Bạch Thấm đã thành công lấy lòng anh: “Được, anh tha thứ cho cậu ta.”

Bạch Thấm mừng thầm, nhanh như vậy đã có thể thuyết phục được anh rồi, cô còn tưởng rằng phải tốn rất nhiều công sức chứ. Bạch Thấm cười tủm tỉm: “Vậy khi nào thì anh sẽ hủy bỏ kế hoạch chèn ép thu mua công ty Đông Thành?”

“Không hủy bỏ.”

“Vì sao chứ? Chẳng phải anh đã tha thứ cho cậu ấy rồi sao?”

“Anh chỉ tha thứ cho việc cậu ta nắm đau tay em.” Nhưng anh tuyệt đối sẽ không tha thứ cho việc cậu ta dám mơ tưởng đến em, dám có ý đồ cướp em rời khỏi anh.

“...”

Bạch Thấm nâng trán: “Vậy rốt cuộc cậu ấy còn đắc tội An Tử Thiên đại nhân ở chỗ nào nữa?”

“Cậu ta thích em, anh không cho phép!” Vẻ mặt của An Tử Thiên vô cùng không vui.

“Nhưng thật sự là em đã từ chối cậu ấy mà. Cậu ấy có thích em hay không thì em đâu có thể khống chế được, anh Tử Thiên, anh không thể không phân rõ phải trái như vậy được, anh mau hủy bỏ kế hoạch thu mua lần nay đi.”

“Không hủy bỏ.” Thu mua Đông Thành, cậu ta sẽ không còn tư cách mơ tưởng đến Thấm Thấm của anh nữa.

“Anh Tử Thiên, anh như vậy là đang cố tình gây sự! Chỉ vì cậu ta thích em, anh liền khiến cho gia đình người ta phá sản, như vậy đối với họ là rất không công bằng, nếu như những người khác biết sẽ nói anh như thế nào, sẽ đánh giá em như thế nào chứ, thậm chí nếu bị người có mưu đồ bắt được nhược điểm sẽ nhân cơ hội này mà nhằm vào An Thị!”

“Không có ai biết.”

“Tại sao lại không có ai biết? Em chỉ biết, hiện tại em phải đi nói cho Triệu Ngạn Bân biết đó chính là lý do tại sao đột nhiên anh lại đi chèn ép Đông Thành.” Bạch Thấm khuyên lâu như vậy, kiên nhẫn cũng dần mất hết, nói xong liền chuẩn bị đứng dậy.

An Tử Thiên vội vàng giữ chặt cô lại: “Không được đi gặp cậu ta, anh ghét cậu ta!”

“Muốn em không đi gặp cậu ấy, vậy anh hủy bỏ kế hoạch thu mua Đông Thành đi.”

“Không được!” Anh kiên trì.

“Em phải đi nói cho Triệu Ngạn Bân biết là cậu ấy bị mù nên mới thích em, mới gặp phải phiền phức như vậy, em chính là một sao chổi, ai đụng đến thì đều gặp xui xẻo, sau này cậu ấy nhất định phải tránh xa em ra một chút, như vậy nếu cố gắng mới có cơ hội thành công một lần nữa.”

“Em không được đi, cũng không được tự mắng bản thân, không được rời khỏi anh.” Bàn tay của An Tử Thiên vươn ra, ôm chặt lấy Bạch Thấm vào trong lòng.

“Em không phải sao chổi thì là cái gì, chỉ cần là những người gần gũi với em thì đều gặp xui xẻo, hơn nữa còn là cả nhà người đó gặp phải xui xẻo!” Bạch Thấm cố ý nói.

“Không phải, em không phải như vậy, là tại cậu ta không tốt, tại sao cậu ta có thể thích em, cậu ta dựa vào cái gì mà đòi thích em, em là của anh!” An Tử Thiên rất sợ Bạch Thấm tự nghĩ cô là điều xui xẻo nên vội vàng giải thích.

“Anh nói em không phải là sao chổi, vậy anh Tử Thiên đừng tiếp tục thu mua công ty Đông Thành nữa được không?” Bạch Thấm ôm cổ An Tử Thiên, thả nhẹ giọng điệu.

“...” An Tử Thiên không nói lời nào.

Bạch Thấm nhìn chằm chằm An Tử Thiên, thấy anh lại im lặng, giận dỗi giãy ra khỏi vòng ôm của anh: “Ở công ty rất nhàm chán, em đi về trước đây!” Sau đó cô cũng không quay đầu lại mà bước thẳng ra khỏi văn phòng.

An Tử Thiên không giữa cô lại, chỉ cần cô không đi tìm Triệu Ngạn Bân mà trở về nhà thì anh sẽ không ngăn cản cô. Chờ đến khi anh thu mua công ty Đông Thành xong, qua một thời gian cô cũng sẽ không còn tức giận nữa, Triệu Ngạn Bân chỉ là một người không quan trọng mà thôi.

An tổng giám đốc, An đại nhân, anh cũng cho rằng Triệu Ngạn Bân chỉ là một người không quan trọng mà thôi, vậy tại sao anh còn chèn ép người ta chặt chẽ như vậy chứ?

Buổi chiều trở về nhà, An Tử Thiên nghĩ Bạch Thấm sẽ nhốt bản thân ở trong phòng không thèm nhìn mặt anh, nhưng không ngờ lại gặp cô đang bận rộn trong phòng bếp.

Editor: Còn một đoạn nữa, nhưng ta thật sự mệt quá rồi, bài ngày mai có kiểm tra, ta còn chưa học nữa... đành "xén" bớt hôm khác bù nha...

Bạch Thấm vừa mới xếp đồ ăn ra bàn, nghe thấy tiếng động thì quay đầu, liền thấy An Tử Thiên đang lẳng lặng đứng ở cửa phòng bếp cách đó không xa chăm chú nhìn mình, cô không khỏi khẽ đỏ mặt, vội vàng xoay người lại, giọng nói tràn ngập vui vẻ: “Anh đã về rồi à, vậy thì tốt rồi, đi tắm rửa xong là có thể ăn cơm.”

An Tử Thiên rất nghe lời cô mà đi tắm rửa, sau đó ngồi vào bàn ăn, trên bàn có hai món mặn một món canh, đồ ăn rất đơn giản, bề ngoài nhìn có vẻ cũng không khó ăn nhưng cũng không thể gọi là đẹp mắt. Bạch Thấm bưng hai chén cơm ngồi xuống, đặt một chén trước mặt An Tử Thiên: “Anh mau ăn thử xem, đồ ăn em làm có hương vị như thế nào.”

An Tử Thiên gắp một miếng măng, ừ, có chút nhạt, lại gắp một miếng sườn nướng, có chút mặn.

Bạch Thấm múc một bát canh đưa đến trước mặt anh, là canh đậu hũ (đậu phụ) rau xanh. Bạch Thấm nhìn một bàn thức ăn và món canh đậu hũ rau xanh mà mình làm cảm thấy có chút ngượng ngùng, so với những món đồ ăn mà An Tử Thiên tự làm hàng ngày thì quả thật không đáng bày ra mặt bàn, quá mức đơn giản, nhưng cô vẫn nhịn không được chờ mong anh khen ngợi.

“Hương vị như thế nào?” Bạch Thấm có chút khẩn trương nhìn An Tử Thiên đang uống thử canh, anh nhíu lông mày, có phải rất khó uống hay không? Bạch Thấm hỏi thật cẩn thận.

An Tử Thiên buông chén xuống, nhìn một vòng tất cả các món ăn trên bàn, cuối cùng dừng ánh mắt trên mặt của Bạch Thấm, cô đang có chút khẩn trương, cô rất để ý đến lời nhận xét của anh sao? Nghĩ đến đây, trong lòng An Tử Thiên liền cảm thấy ngọt ngào, những cảm xúc không thoải mái tích tụ từ buổi trưa cùng với những lo nghĩ vừa rồi đều biến mất sạch sẽ: “Hương vị rất tốt.” Thấm Thấm của anh đặc biệt vì anh mà rửa tay nấu ăn, làm sao hương vị có thể không tốt được chứ?

Nghe được lời khen ngợi của An Tử Thiên, Bạch Thấm mới không còn khẩn trương nữa, nhưng cô vẫn không tin tưởng lắm vào tay nghề của mình, tự mình gắp một miếng sườn nếm thử, ừ, ngoại trừ có chút mặn thì hương vị cũng không thể nói là khó ăn được.

Cuối cùng cô cũng yên tâm nở nụ cười, lại gắp cho An Tử Thiên một miếng sườn nữa: “Tóm lại là hương vị cũng xem như có thể ăn được, về sau làm thêm vài lần nữa, đại khái hương vị sẽ từ từ khá hơn.”

“Tại sao không đợi anh trở về nấu cơm?” Rốt cuộc An Tử Thiên cũng nói ra nghi hoặc trong lòng.

“Có thể ăn món ăn mà người mình thích nấu vì mình là một chuyện rất hạnh phúc, mỗi ngày anh Tử Thiên đều khiến cho em có cảm giác hạnh phúc, em cũng hy vọng có thể làm cho anh cảm thấy hạnh phúc như vậy.” Bạch Thấm cắn cắn môi do dự, cuối cùng vẫn thổ lộ cõi lòng.

An Tử Thiên nghe vậy, trong lúc nhất thời quá kích động nên không có bất kì động tác nào, chỉ biết nhìn chằm chằm người con gái đang đỏ ửng cả hai gò má trước mặt mình.

Bạch Thấm thấy An Tử Thiên nhìn mình chăm chú, ánh mắt của anh giống như có nhiệt độ, càng làm hai gò má của cô thêm đỏ ửng, rốt cục cô kiên trì không nổi, cúi đầu nhất quyết không nhìn anh nữa, cố gắng bới bới chén cơm trong tay: “Anh mau ăn cơm đi, đồ ăn sắp lạnh hết rồi!”

Không nghĩ đến cô vừa mới kịp ăn được hai miếng cơm đã bị An Tử Thiên nắm chặt lấy cánh tay, kéo vào trong lòng của anh, cằm của cô đụng vào bả vai An Tử Thiên, còn chưa kịp kêu đau, đôi môi đã bị che lại.

Đến khi Bạch Thấm phản ứng được, thừa nhận nhiệt tình của An Tử Thiên, cũng đáp trả lại anh nồng nhiệt, khiến An Tử Thiên càng thêm kích động, dùng sức hôn cô.

Cảm xúc kích động đôi khi không thể diễn tả bằng lời, khi đó An Tử Thiên sẽ luôn dùng hành động để diễn tả, anh tin tưởng rằng cho dù anh không nói ra thì Bạch Thấm cũng sẽ hiểu được cảm xúc của anh.

Chờ hai người chấm dứt hành vi triền miên trao đổi nước miếng, Bạch Thấm đã sớm kìm nén đến mức hai má đỏ bừng, hơi thở hổn hển, đôi mắt ngập nước giống như hờn giận nhìn người đàn ông đang ôm lấy cô, bờ môi bị mút đến sưng đỏ, khóe miệng còn lưu lại ấn kí mập mờ, dáng vẻ hết sức quyến rũ động lòng người, khiến cho An Tử Thiên thiếu chút nữa không kiềm chế được mà đặt cô lên bàn ăn sạch sẽ.

Cuối cùng một câu “Em đói bụng” của Bạch Thấm đã kéo lí trí của anh trở về. An Tử Thiên ổn định tinh thần, hâm nóng lại đồ ăn, sau đó hai người mới chính thức bắt đầu ăn cơm tối.

Sau khi ăn xong, An Tử Thiên ngồi ngay ngắn ở trên ghế sofa đọc sách, Bạch Thấm dựa vào người anh, xem tiết mục giải trí kì mới nhất, toàn bộ sức nặng của cô đều dồn lên cơ thể của anh, một bàn tay cầm điều khiển, bàn tay còn lại thì bị anh nắm chặt.

Không khí rất hòa hợp. Bạch Thấm khẽ liếc mắt, nhìn vẻ mặt thoải mái của An Tử Thiên là có thể nhìn ra tâm trạng của anh đang rất tốt, giống như trận cãi nhau nhỏ của hai người lúc chiều không hề tạo ra bất kỳ ảnh hưởng gì.

Lúc này tâm trạng của anh đang rất tốt, hẳn là cũng rất dễ thương lượng đúng không. Mím mím môi, Bạch Thấm nở một nụ cười: “An Tử Thiên, hiện tại tâm trạng của anh đang rất tốt đúng không?”

“Anh rất vui.” An Tử Thiên ngẩng đầu ra khỏi sách, nhìn người con gái bên cạnh, khẽ cười xoa nhẹ lên mái tóc của cô. Đã hơn nửa năm, rốt cuộc Bạch Thấm cũng để tóc dài, chất tóc rất tốt, mái tóc mềm mại luôn gọn gàng rũ xuống hai bên sườn mặt của cô. Nói ra cũng thật kỳ lạ, cô bướng bỉnh như thế nhưng lại có một mái tóc thật mềm mại, chỉ cần An Tử Thiên vừa chạm đến liền yêu thích không muốn buông tay.

“Hi... hi... Anh Tử Thiên vui vẻ như vậy, anh có muốn làm cho em cũng cảm thấy thật vui vẻ hay không?” Ý cười trên mặt Bạch Thấm càng sâu hơn, ánh mắt cô giống như đang lóe sáng vậy.

“Vậy phải làm sao Thấm Thấm mới có thể vui vẻ?” An Tử Thiên thấy được ánh mắt giống như đang tỏa sáng của cô, liền biết nhất định cô đang tính toán điều gì đó.

“Anh Tử Thiên đồng ý với em một điều được không?” Bạch Thấm nghĩ đến điều mình sắp nói ra, lại càng cười nịnh nọt, muốn dỗ cho vị đại gia trước mặt càng thêm vui vẻ.

Lời này của Bạch Thấm vừa ra khỏi miệng, vẻ mặt của An Tử Thiên cũng từ từ lạnh xuống, anh mắt anh xoay chuyển không nhìn cô nữa, tiếp tục nhìn xuống quyển sách trong tay: “Không được.”

Editor: An đại gia của chúng ta thì có vẻ sợ vợ thế thôi, một khi đã ghen là chín trâu mười hổ cũng không cản nổi đâu… hắc… Tội nghiệp cho bé Bân!

Hình như số lượng reader sụt giảm còn nghiêm trọng hơn ta tưởng thì phải... cả lượt thanks, lượt cmt lẫn lượt view đều giảm sút một cách hết sức nghiêm trọng... huhu...

* * *
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,103
Reaction score
5,482
Points
14,914
Chương 17~18
Chương 17: Cãi nhau (2)

"Tại sao? Em còn chưa nói mà anh đã không đồng ý rồi!" Bạch Thấm mất hứng vì mình chưa nói gì thì An Tử Thiên đã trở mặt không đáp ứng mình. Uổng phí sức lực lớn như vậy dụ dỗ anh, vừa làm xiếc vừa bán mình, kết quả anh vừa có lợi đã trở mặt rồi...

"Em không nói thì anh cũng biết rõ em định nói cái gì." Anh không hề nhìn cô, tiếp tục lật một trang sách.

"Vậy anh đáp ứng em đi, anh đồng ý thì sẽ khiến em vui vẻ mà." Bạch Thấm ôm lấy cánh tay An Tử Thiên lắc lắc làm nũng, cố ý để anh không đọc được sách.

"Anh không đồng ý thì em sẽ giận đó." Cô biết An Tử Thiên luôn thích mềm không thích cứng.

". . ."

Cho dù bị Bạch Thấm ôm lấy cánh tay lắc lắc làm anh không đọc được sách, anh vẫn giữ nguyên tư thế đọc sách, không hề nhìn cô gái ở bên cạnh.

Thấy An Tử Thiên phớt lờ mình, Bạch Thấm có chút nóng vội, nói: "Thu mua công ty Đông Thành vốn là một chuyện vừa phí sức lại chẳng có kết quả tốt, huống chi người nhà họ Triệu đâu có làm cái gì gây bất lợi cho hành động của An thị, anh cần gì phải nhẫn tâm như vậy!"

". . ." An Tử Thiên vẫn kiên trì như cũ.

Bạch Thấm thấy khuôn mặt An Tử Thiên vẫn trầm ngâm, không có biểu cảm gì, rốt cuộc cũng tức giận, dứt khoát thu tay về, ngồi thẳng người lên nói: "Anh vẫn như thế, anh đã nói sẽ nghe theo em hết mà. ddlqđ Bây giờ em nhắc tới chuyện này là vì muốn tốt cho An thị, anh cũng không muốn, còn im lặng thế này nữa. Em đã giải thích vô cùng rõ ràng rồi, anh chính là không tin em đó!"

Không thể phủ nhận, rốt cuộc tính cách của Bạch Thấm bị đè nén lâu như vậy, đã hoàn toàn bại lộ trong sự im lặng của An Tử Thiên. Đời trước mỗi lần Bạch Thấm bùng nổ trước An Tử Thiên đều là do không chịu nổi sự im lặng của anh, mặc kệ cô nói gì thì An Tử Thiên hoặc là im lặng nhìn cô, hoặc là im lặng nhìn sang chỗ khác. Bạch Thấm lại chưa từng chủ động đi tìm hiểu nội tâm cực kỳ mâu thuẫn của anh, anh phớt lờ tôi chẳng lẽ tôi phải trườn mặt đi theo cầu xin anh nói chuyện với tôi à? Vì vậy đã sinh ra hiểu lầm, hơn nữa càng ngày càng sâu, cuối cùng tổn thương cũng càng lúc càng lớn.

Từ khi sống lại tới nay, bởi vì Bạch Thấm thấy rõ những thứ này, trong lòng mang áy náy, bản thân cũng chấp nhận sự thật là mình có tình cảm với An Tử Thiên, với cả, đối với bên ngoại tình tính đã xuôi gió xuôi nước hơn, chả có chuyện bất mãn nào. Lúc này, chuyện của Triệu Ngạn Bân chính là chuyện đầu tiên, giờ lại một lần nữa cảm nhận được sự im lặng của An Tử Thiên, tính cách bướng bỉnh biến mất đã lâu của cô bắt đầu trỗi dậy. Anh không để ý đến em, vậy thì em liền vùng lên đâm chọc anh, bị đâm chọc đau thì anh sẽ mở lời thôi.

Giữa trưa, sau khi Bạch Thấm ra khỏi công ty, tốn cả một buổi chiều nghĩ cách làm sao để dỗ dành An Tử Thiên vui vẻ, để anh bỏ ý định thu mua công ty Đông Thành, kết quả chỉ đổi được sự im lặng của An Tử Thiên thôi. Vì thế, rốt cuộc vị tiểu thư thanh nhã này đã tức giận, quên mất đời trước đã dùng cách này mười mấy năm toàn vô dụng, còn phản tác dụng nữa.

"Em đặc biệt nấu bữa tối hôm nay chỉ vì khiến anh buông tha cho kế hoạch thu mua thôi à?" Cuối cùng, An Tử Thiên đang ngồi trên ghế sofa cũng chịu nhìn thẳng vào Bạch Thấm.

"Em là vì Triệu Ngạn Bân cho nên mới đặc biệt lấy lòng anh sao?"

Bạch Thấm sững sờ, nhìn thẳng vào đôi mắt đen như mực của An Tử Thiên, nhưng trong đó chỉ có sự an tĩnh chẳng nhìn ra được gì cả.

Vẻ mặt An Tử Thiên vô cảm, hỏi khiến trong lòng cô liền uất ức, mũi cay xè, giận dỗi nói: "Đúng vậy đó, em chính là vì Triệu Ngạn Bân mới cố ý lấy lòng anh đấy! –ddlqđ. Đợi anh buông tha không thu mua công ty nhà anh ta nữa thì em có thể ném anh đi chạy theo anh ta rồi, anh đã hài lòng chưa!" Nói xong hai mắt cô đỏ ửng, quay người lại, chẳng thèm quan tâm An Tử Thiên sẽ có phản ứng gì, đi thẳng về phòng, dùng sức khóa trái cửa, chỉ để lại cho anh tiếng đóng cửa 'rầm rầm'.

Còn An Tử Thiên vừa nói xong câu đó liền hối hận, nhìn thấy hai mắt Bạch Thấm ửng đỏ thì đau lòng gần chết, vừa định mở miệng nói xin lỗi lại nghe cô nói như thế. Mặc dù biết rõ là cô cố ý chọc giận mình, thế nhưng anh vẫn không nén nổi tức giận.

Cả đêm hai người không thể yên giấc, Bạch Thấm về phòng rơi một, hai giọt lệ nhưng không tiếp tục khóc, chỉ là một đêm trằn trọc trở mình, đến rạng sáng mới mơ màng ngủ, song vẫn tỉnh lại rất sớm.

An Tử Thiên càng là mất ngủ suốt đêm, ngồi yên trên ghế sofa đến quá nửa đêm mới về phòng, vì vậy anh đã thức trắng cả đêm.

Lâm Thước Nhạc có thể cảm nhận được rất rõ sự khác thường của Bạch Thấm trong hai ngày nay. Đi học từ rất sớm, song chỉ ngồi trong phòng học ngẩn người, không phải quên mang sách thì là mang nhầm sách, bị cô giáo gọi lên thì khuôn mặt đầy vẻ mê mang. Hoặc là lúc ăn cơm, cứ nhìn thực đơn mà ngẩn người mất hồn, quên cả việc gọi thức ăn. Lúc đối với bản thân còn đỡ, đối với người ngoài thì vốn không nhiệt tình lắm, giờ lại càng lạnh mặt hơn.

Vì vậy, lời đồn đại trong trường học vốn là sắp lắng xuống, không biết do ai quạt gió thổi lửa mà giờ lại có xu thế càng ngày càng nghiêm trọng. Đồn là bông hoa Bạch Thấm của học viện ngoại thương bị đại gia bao dưỡng mình vất bỏ rồi, là bởi vì cô không biết tốt xấu lợi dụng đứa bé trong bụng làm lợi thế muốn có thêm tiền tài và lợi ích từ vị đại gia đó, kết quả là bị đại gia vứt bỏ, bắt phá thai. Không có đại gia bao nuôi, không có tiền tài nên hiện tại sắc mặt cô mới trắng bệch, tinh thần hoảng hốt.

Thậm chí còn có người nói chính mắt nhìn thấy Bạch Thấm ở khoa phụ sản của một bệnh viện nào đó!

"Tiểu Thấm, gần đây cậu sao rồi?" Lâm Thước Nhạc nhịn hai ngày, rốt cuộc không nhịn được nữa, hỏi ra. – diễn đàn Lê Quý Đôn

"Gần đây tinh thần cậu hơi kém, sắc mặt thoạt nhìn khá tệ, có phải đã xảy ra chuyện gì rồi không?" Nếu cô không phải là bạn tốt của Bạch Thấm, có chút hiểu biết về chuyện của bạn mình, sợ rằng bản thân sẽ không kiềm chế được mà tin tưởng những lời đồn trong trường.

Bạch Thấm liếc bạn tốt một cái, lại dời mắt sang đĩa bánh ngọt Black forest ở trước mặt, dùng dĩa chọc chọc, vẫn không nói lời nào.

Lâm Thước Nhạc thấy bộ dạng đó của cô thì hơi sốt ruột nói: "Tiểu Thấm à, cậu nói chuyện đi, hai ngày nay cậu cứ như thế này, bây giờ hỏi thì cậu không nói, cậu đừng để mình lo lắng nữa." Vừa nói vừa đẩy đẩy Tô Thanh Thiển đang nhàn nhã uống nước ép hoa quả ở bên cạnh.

"Thanh Thiển, cậu giúp mình hỏi tiểu Thấm một câu đi, đều là bạn bè mà, cậu quá không quan tâm đến cậu ấy rồi đó."

Bị chỉ trích, Tô Thanh Thiển đặt ly thủy tinh trong tay xuống, mới nói: "Có vài thầy cô giáo trong trường đã biết những tin đồn rồi, cậu mà không giải quyết vấn đề thì hai ngày nữa sẽ quấy nhiễu đến nhà trường. Đến lúc đó coi như cậu thật sự vô tội thì chuyện ấy cũng không dễ xử lý tốt đâu." Cô không biết gần đây Bạch Thấm gặp phải vấn đề gì mà có bộ dạng tệ hại như vậy, nếu như không thể giải quyết được trong một, hai ngày thì dời sự chú ý của cô sang những chuyện khác cũng coi như là một biện pháp tốt.

Nghe Tô Thanh Thiển nói như vậy, rốt cuộc Bạch Thấm cũng dời tầm mắt lên người Tô Thanh Thiển, vẻ mặt đã có chút biến hóa, không còn vô cảm nữa.

"Thật nhàm chán!"

Lâm Thước Nhạc nghe Bạch Thấm nói ra một câu không đầu không đuôi thì mờ mịt rồi, vội la lên: "Nhàm chán, cái gì nhàm chán chứ? Tiểu Thấm, Thanh Thiển nói rất đúng, cậu không thể mặc kệ chuyện này nữa. Lần trước cũng đã bác bỏ được tin đồn trong một khoảng thời gian rồi, tình trạng hiện tại của cậu lại khiến tin đồn lan truyền càng thêm lợi hại đó. Câu mà phớt lờ, nếu bên phía trường học nhúng tay vào thì tính chất chuyện này sẽ thay đổi đấy!"

Bạch Thấm nhếch miệng, nở nụ cười trấn an với Lâm Thước Nhạc, nói: "Mễ Nhạc à, cậu yên tâm đi, mình sẽ xử lý mà, phía trường học sẽ không cố hỏi những chuyện đó đâu."

"Chuyện này không lớn cũng chẳng nhỏ, không biết là ai lòng dạ nhỏ nhen, ghen ghét cậu mà tung ra loại tin đồn đó. Nếu như trường học nhúng tay vào thỉ kể cả chuyện này là lời đồn cũng sẽ vấy bẩn cậu. –ddlequydon - Nhất định phải tra ra là ai ác độc như vậy muốn hại cậu! Chờ tra ra được là ai thì mình nhất định sẽ không bỏ qua cho nó!" Lâm Thước Nhạc càng nói càng tức, cảm thấy uất ức thay bạn tốt, nói xong lời cuối còn kích động đập bàn một cái.

Bạch Thấm vội vàng bắt được tay Lâm Thước Nhạc, khuyên nhủ: "Cậu khoan hãy kích động đi, mình biết đó là ai rồi, cô ta sẽ không có trái ngon để ăn đâu."

Khóe miệng cô nhếch lên ý cười tràn đầy giễu cợt, nói: "Đâu dễ tạo ra lời đồn về Bạch Thấm này chứ."

Rốt cuộc vẻ mặt đờ đẫn ngàn năm bất biến của Tô Thanh Thiển cũng có chút biến hóa, mắng nhỏ: "Lâm Thước Nhạc, mình ghét bỏ cậu, ra ngoài với cậu thật mất thể diện." Cô thật sự không thích những ánh mắt chiếu tới của những người chung quanh. Cô chán ghét người khác dùng ánh mắt phức tạp gì đó nhìn mình, sẽ khơi lại những ký ức trước kia của cô. Cho dù là dưới tình huống này, những ánh mắt phóng đến sẽ khiến cô cảm thấy bẩn thỉu, những ánh mắt kia bao hàm quá nhiều dục niệm với tham lam.

Lâm Thước Nhạc mặc kệ sự ghét bỏ rõ ràng của Tô Thanh Thiển, chỉ vội vàng hỏi: "Cậu biết là ai sao? Vậy là ai làm hả? Cậu đã biết rõ ai tung tin đồn ở sau lưng cậu mà sao còn phớt lờ? Nhân vật chính trong lời đồn ở trường học là cậu đó, cậu biết hay không hả!"

Bạch Thấm bị Lâm Thước Nhạc nắm bả vai lắc đến chóng mặt, thật vất vả mới bắt được tay cô giữ cô dừng lại, mới nói: "Chẳng phải lúc đó vừa khéo vào kỳ nghỉ định kỳ sao, với cả về sau lời đồn cũng từ từ lắng xuống, nên mình mới mặc kệ chứ, học kỳ này xử lý nhiều việc quá nên mình quên mất."

"Chắc chắn vì cậu không hề xử lý chuyện này, đã khiến người tung tin đồn lại thừa dịp lợi dụng sơ hở rồi!" Lâm Thước Nhạc hung dữ lườm Bạch Thấm, thật giống như nhân vật chính trong lời đồn không phải là Bạch Thấm mà là chính cô vậy. Lời đồn đã nổi lên khắp nơi trong trường, thế sao mà người trong cuộc vẫn làm như chẳng liên quan gì đến mình thế, thật sự là gấp chết cô mà!

"Vậy cậu định xử lý chuyện này ra sao?" Lâm Thước Nhạc thở dài một cái, trong lòng nghĩ có phải thật ra mình chính là một bà mẹ già không đây? Cái gì cũng phải quan tâm rồi.

Bạch Thấm xúc một miếng nhỏ bánh ngọt đưa vào trong miệng, không nhanh không chậm nói: "Ừ, chờ cô hướng dẫn đến tìm mình thôi. Không phải người tung tin cũng định làm to chuyện khiến mình ''Thân bại danh liệt" sao? Trước khi mọi chuyện truyền tới trường học phải thông qua cô hướng dẫn, chờ đến lúc cô hướng dẫn qua tìm mình thì nói rõ ràng thôi."

"Còn phải đợi cô hướng dẫn đến à, tại sao cậu không tự mình bác bỏ tin đồn chứ?" Lâm Thước Nhạc vẫn là bộ dạng kích động như cũ, thầm nghĩ không phải tự học sinh giải thích sẽ nhanh hơn sao?

"Cậu cảm thấy học sinh trong trường sẽ tin vào lời giải thích của mình à, hay là vẫn tin tưởng lời của cô hướng dẫn nói hơn?" Bạch Thấm cười khẽ, bạn tốt của cô luôn lo lắng chuyện của cô hơn chuyện của chính mình,ddLeQuyÐon, đời trước mất đi tình bạn chính là một trong những chuyện tiếc nuối nhất đời cô. Hiện tại tóm chặt lấy rồi, thấy có người đang lo lắng vì mình, cảm giác này thật tốt đi.

"Nhưng cô hướng dẫn cũng sẽ không tin vào lời nói suông của cậu đâu, cậu phải đưa ra bằng chứng đi."

"Biết là ai còn có thể lo không có được chứng cớ à!" Im lặng hồi lâu, Tô Thanh Thiển chợt mở miệng thản nhiên ném ra một câu.

"Huống chi thủ đoạn của cô ta thô không chịu nổi, hoàn toàn không cần dụng tâm đi đối phó." Sự lạnh nhạt và miệt thị trong lời nói vừa nghe đã rõ.

Bạch Thấm nghe vậy nhếch miệng cười nói: "Chỉ là đại học quá nhàm chán, có một chút gia vị sau giờ học thì cuộc sống đâu quá tệ."

Nụ cười trên mặt cô mang vẻ tà ác mà Lâm Thước Nhạc chưa từng thấy qua.

"Mình đều đã nghĩ xong làm sao có thể thu thập được chứng cớ rồi. Chúng ái khanh, ghé tai lại đây, nghe Gia nói một lời!" Có lẽ, rốt cuộc thân phận của người chế thuốc nào đó đã bắt đầu có tác dụng, tâm tình Bạch Thấm đột nhiên tốt lên sau mấy ngày qua.

Tác giả có lời muốn nói: Rốt cuộc có mâu thuẫn rồi (O_O)

Chương 18: Lại xuất hiện lời đồn đãi

“Gần đây trường học xuất hiện một số những lời đồn đãi không tốt về em, dù tôi tin tưởng em trong sạch, nhưng tốt nhất là em vẫn nên làm ra hành động thực tế nào đó để sáng tỏ mọi chuyện đi thì hơn, dù sao tôi cũng là giáo viên hướng dẫn của em, người khác nhìn vào cũng sẽ nghi ngờ tôi bao che.”

Quả nhiên, không đến ba ngày sau, giáo viên hướng dẫn liên hệ với Bạch Thấm nói về chuyện những lời đồn đãi gần đây, tuy những lời đồn đãi này gây náo loạn xôn xao trong trường học, nhưng lúc nói chuyện, giáo viên hướng dẫn của cô là Trương Viễn vẫn luôn giữ giọng điệu nghiêm khắc lại cũng không mất đi sự nhẹ nhàng, thái độ như vậy rất được lòng người khác.

Mà sở dĩ Trương Viễn nói tin tưởng Bạch Thấm là vì trước đây, trong một đợt huấn luyện quân sự của trường, một số lãnh đạo đã ám chỉ cho ông về thân phận khác biệt với người khác của Bạch Thấm, mặc dù không hề nói rõ ràng, nhưng dù sao Trương Viễn cũng đã làm giáo viên hướng dẫn nhiều năm như vậy, đương nhiên ông không hề ngu ngốc, bình thường cũng âm thầm không dấu vết quan tâm Bạch Thấm nhiều hơn một chút, đây cũng là lý do tại sao Bạch Thấm có thể được tự do trong đại học như vậy, ngay cả giáo viên hướng dẫn là ông đã không có ý kiến thì tất nhiên ban cán sự lớp sẽ không nói thêm được điều gì. Theo như ý nghĩ của Trương Viễn, việc cô gái xinh đẹp khéo léo này bị đại gia bao nuôi là chuyện không thể nào xảy ra được, nếu nói cô bao nuôi tiểu bạch kiểm (trai bao) thì phỏng chừng có khi ông còn tin một hai phần.

“Cảm ơn thầy đã tin tưởng em như vậy, thật ra thì bị người khác tung tin đồn nhảm lâu như vậy, em cũng nên sớm chủ động làm mọi chuyện sáng tỏ. Nhưng dù sao em vẫn cho rằng “thanh giả tự thanh*”. Lần trước lớp trưởng có hỏi, em cũng đã giải thích đơn giản một chút, không ngờ là người bịa đặt vẫn không chịu buông tha, bình thường ở trường học, em cũng không có mâu thuẫn với bất kỳ ai, thật sự em không nghĩ ra tại sao người đó lại hắt bát nước bẩn này lên người em.”

*thanh giả tự thanh: ý nghĩa là tự bản chất của người ngay thẳng, trong sạch, thanh tao, cho dù bị nói xấu vu oan họ vẫn không thanh minh và rồi sự thật sẽ được phơi bày.

Lúc này, người vẫn luôn im lặng nghe Trương Viễn nói khi bị ông gọi đến văn phòng là Bạch Thấm mới mở miệng, giọng điệu mang theo sự tôn trọng đối với thầy giáo, sự biết ơn vì được tin tưởng và lúc nói xong lời cuối cùng, cô còn lâm ly biểu diễn một hình tượng ngây thơ nhu nhược đang vô cùng uất ức vì bị vu oan.

Không cần có hành động khoa trương, chỉ đơn giản là trong giọng nói của cô mang theo sự uất ức kìm nén, đồng thời khóe mắt cũng vì khổ sở mà trở nên hồng hồng, cũng đã khiến cho Trương Viễn nhìn thấy mà lòng mềm nhũn, lập tức ông liền vỗ ngực cam đoan rằng sẽ cố gắng hết sức, giúp đỡ Bạch Thấm tra ra thủ phạm phía sau những lời đồn đãi, sau đó tuyệt đối sẽ xử lý không nương tay.

Cuối cùng, hai người bàn bạc quyết định là sau ba ngày, Bạch Thấm sẽ đưa ra chứng cớ kết luận rốt cuộc ai là thủ phạm loan truyền tin đồn bậy quấy rối trật tự trong trường học. Vốn Trương Viễn nói ba ngày có lẽ không đủ thời gian, muốn cho cô thêm chút thời hạn, nhưng Bạch Thấm lại từ chối, nói rằng thời gian ba ngày là đủ rồi. Nhìn dáng vẻ tràn đầy tự tin như đã tính trước được mọi chuyện của học trò, Trương Viễn thầm cảm thán trong lòng: “Thật sự là một cô gái thông minh kiên cường, không phải mình làm thì sẽ kiên quyết không chịu nhận.”

Ai ngờ ngay tại buổi chiều ngày hôm đó, trên Forum của trường học xuất hiện hẳn một bài post: “Chân tướng sự việc hoa khôi của học viện quản trị kinh doanh ‘được bao nuôi’ !!!” Nội dung chủ yếu chính là nêu rõ lý do tại sao gần đây tinh thần của Bạch Thấm vẫn luông không tốt, ban đầu còn có người đoán là vì quyến rũ đại gia không thành, ngược lại còn thất thân, nhưng thật ra không hoàn toàn đúng.

Theo như “người biết chân tướng” nói, gia cảnh của Bạch Thấm không tốt, nhưng thành tích lại xuất sắc, khi lên đại học, bởi vì gia đình cô “trọng nam khinh nữ” nên không cung cấp tiền học cho cô, vì một lòng muốn đọc sách, bằng khuôn mặt nổi bật của mình, cô đã quyến rũ được đại gia giàu có bao nuôi, bằng lòng cung cấp đầy đủ điều kiện vật chất cho cô.

Ai ngờ mới được bao nuôi chưa đến một năm thì sự việc đã bại lộ, cô không chỉ bị vợ của người ta tìm đến cửa hung hăng dạy bảo, mà cuộc sống tương lai cũng không biết dựa vào ai. Tin tức về Bạch Thấm được người ta bao nuôi lần này là do vợ của vị đại gia kia cung cấp, bà ta nói nếu cô đã dám quyến rũ chồng của người khác thì chắc hẳn cũng sẽ không sợ bị thân bại danh liệt. Vì thế, cái gọi là “cuộc đời của Bạch Thấm” lại trở thành một đề tài nổi bật cho các học sinh trong trường xì xào thảo luận.

Rất nhiều người đều cảm thán nói: Quả nhiên là mất người mất của, cái gì cũng chưa có, cuối cùng lại vẫn là múc nước bằng giỏ trúc, dã tràng xe cát*, có thể bảo Bạch Thấm không hoảng hốt được hay sao!

*Múc nước bằng giỏ trúc / Dã tràng xe cát: cả hai câu này đều có nghĩa là làm việc khó nhọc, vất vả mà không mang lại kết quả, lợi ích gì, chỉ tốn phí thời gian và công sức.

Mà bản thân Bạch Thấm lại hoàn toàn không quan tâm đến những lời đàm tiếu xung quanh, ở trường học, nên làm gì thì cô vẫn làm cái đó, tan học sẽ về nhà, không chút ảnh hưởng bởi những lời đồn đãi.

Ngày hôm sau, lời đồn đãi càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Có lẽ là bởi chịu ảnh hưởng từ An Tử Thiên, quan niệm thời gian của Bạch Thấm cũng trở nên nề nếp hơn rất nhiều, thói quen bước vào lớp học trước năm phút so với giờ học của cô chưa từng thay đổi.

Đối mặt với những ánh mắt khác thường cùng với những lời thì thầm truyền tai nhau của những người xung quanh, Bạch Thấm vẫn giữ vẻ bình thản ung dung, không bị ảnh hưởng chút nào, nên làm cái gì thì vẫn làm cái đó.

Tiết học hôm nay là bài chuyên khoa, không giống những bài học cơ bản khác, không nghe cũng không sao. Phần lớn giáo sư không giảng bài theo sách giáo khoa, nhưng sở dĩ sách giáo khoa có thể được gọi là “sách giáo khoa” thì nhất định sẽ có điều hữu ích. Bạch Thấm không bao giờ coi thường sách giáo khoa, mỗi lần đến bài chuyên khoa, cô vẫn xem qua giáo trình một lần, hiện tại chưa đến giờ học nên cũng nhàm chán, cô tiện tay lật lật qua vài trang sách.

Tống Điềm vẫn luôn chú ý Bạch Thấm từ khi cô bước vào lớp. Nhìn cô phải chịu những lời bán tàn và những ánh mắt khác nhau của mọi người xung quanh, một mình lẻ loi trơ trọi ngồi ở một góc lớp, người bình thường vẫn hay có mối quan hệ tốt với Bạch Thấm là Tô Thanh Thiển cũng không ngồi cạnh mà còn cách thật xa, cô bước vào lớp lâu như vậy nhưng Tô Thanh Thiển vẫn không hề nhìn Bạch Thấm an ủi lấy một lần, mà Lâm Thước Nhạc lại không hề có ở trong lớp, xem ra quả nhiên là bị bạn bè xa lánh. Bạch Thấm cô đơn đáng thương như vậy, cô (TĐ) có nên an ủi cô ấy vài câu không nhỉ?

Nghĩ là làm, Tống Điềm không để ý đến ánh mắt của những người xung quanh, không chút do dự đổi chỗ ngồi lại gần Bạch Thấm, nhẹ giọng gọi: “Bạch Thấm.”

Tống Điềm vừa ngồi xuống bên cạnh, Bạch Thấm liền cảm giác được ánh mắt mọi người chú ý đến cô càng thêm mãnh liệt nên hơi nhíu mày, mặc dù cô nghe được giọng nói của Tống Điềm bên tai nhưng động tác đọc sách cũng không dừng lại, vì sao cô ta lại đến ngồi cạnh cô chứ, nghĩ đến việc tiếp đó không thể tập trung đọc sách mà còn phải phân tâm để ý đến Tống Điềm, Bạch Thấm có chút khó chịu.

“Bạch Thấm, cậu không sao chứ?” Thấy người bên cạnh không hề phản ứng khi mình gọi, Tống Điềm liền nghĩ là cô bị những lời đồn đãi vây khốn nên không muốn giao tiếp với người khác, giọng nói càng trở nên nhẹ nhàng.

Lúc này ánh mắt của mọi người trong phòng học gần như đều chuyển đến nơi này, Bạch Thấm vẫn chỉ nhìn sách: “Có chuyện gì không?” Đột nhiên Bạch Thấm cảm thấy cô càng ngày càng giống với An Tử Thiên rồi, nói chuyện cũng ngắn gọn như vậy, nhưng thật sự hiện tại cô không muốn để ý tới Tống Điềm.

“Bạch Thấm, cậu không cần như vậy, thật ra còn có rất nhiều người quan tâm đến cậu mà. Tuy điều kiện của gia đình cậu không có cách nào tự lựa chọn, nhưng chỉ cần cậu cố gắng thì những điều kiện vật chất bên ngoài đều có thể thay đổi mà, cậu cần gì phải…” Tống Điềm nói đến chỗ này, bỗng nhiên Bạch Thấm không nặng không nhẹ liếc mắt nhìn cô ta một cái, ánh mắt không chút cảm xúc khiến cho cô ta lập tức quên mất bản thân đang định nói tiếp điều gì, mà ngay cả tư thế Bạch Thấm cũng không thèm đổi, đã thu hồi ánh mắt, tiếp tục đọc sách. (Maybe: bà chị Tống Điềm à, chị chắc là gia cảnh của tiểu Thấm Thấm nhà chúng tôi không tốt thật chứ?)

“Thật xin lỗi, Bạch Thấm, tớ không cố ý, đều tại tớ có chút quá kích động.” Giọng điệu và tên của Tống Điềm quả thật rất hợp nhau, một từ “ngọt” thôi cũng đủ để nói lên điều đặc sắc trong giọng nói của cô ta*. Giọng điệu ngọt ngào, nhẹ nhàng mềm mại an ủi người khác như vậy, lại kèm theo một chút uất ức trong giọng nói khi giải thích, đủ để mềm hóa ý muốn làm hộ hoa sứ giả của một đám nam sinh trong lớp.

*Ở đây có lẽ tác giả muốn chơi chữ, từ “Điềm” trong tên của Tống Điềm có nghĩa là “ngọt ngào”.

Ánh mắt của Tống Điềm khẽ lướt một vòng xung quanh lớp học, lại tiếp tục nói:

“Chúng ta ở chung một phòng, đương nhiên tớ sẽ hiểu cậu hơn so với những người khác một chút, tớ biết thật ra cậu không phải loại người như vậy, cậu cũng không muốn như vậy có phải không. Vì sao bọn họ lại cứ nói cậu ở sau lưng như vậy, mỗi người đều sẽ có lúc mắc phải sai lầm, tại sao bọn họ lại không nghĩ đến việc khoan dung một chút chứ? Cậu yên tâm, cho dù xảy ra chuyện gì, tớ cũng sẽ ở bên cạnh ủng hộ cậu, mặc kệ cậu đúng hay sai!”

Tống Điềm nói xong, còn kích động đến mức oa oa khóc nức nở, giọng của Tống Điềm không lớn, nhưng lại vừa đủ để cho mỗi người trong lớp đều nghe thấy rõ ràng.

Nghe đến đó, từng người trong lớp học đều liếc Bạch Thấm bằng một ánh mắt phức tạp, không thể nói rõ, sau đó lại nhìn về phía Tống Điềm bằng ánh mắt khen ngợi, đồng cảm, thậm chí còn xen lẫn một chút bội phục. Cũng đúng thôi, đối mắt với những lời đồn đãi vây quanh như vậy mà còn có thể nói rõ mình tin tưởng Bạch Thấm trước mặt mọi người thì quả thật cũng có chút can đảm, phải biết rằng vẫn luôn có câu “gần mực thì đen” mà!

Thấy được những ánh mắt mọi người nhìn mình, Tống Điềm rất đắc ý, nhưng trên mặt lại không thể hiện một chút ý cười nào, lại còn chuẩn bị tiếp tục cố gắng không ngừng: “Bạch Thấm, sau này nếu như cậu có khó khăn gì muốn nói, cứ việc đến tìm tớ là được rồi, tuy rằng tớ…”

Còn chưa kịp nói xong, người vẫn luôn có phản ứng gì là Bạch Thấm đột nhiên gấp sách lại, giọng nói không chút tình cảm: “Vào học.” Cô có biết cô ồn ào huyên náo bên tai tôi không ngừng, như vậy là rất phiền hay không. Bạch Thấm sắp xếp sách vở, đứng dậy rời đi.

“A…” Tống Điềm nhìn một loạt động tác của Bạch Thấm mà không biết phải phản ứng như thế nào, lúc cô ta còn chuẩn bị nói điều gì thì thì bỗng nhiên tiếng chuông vào học đang vang lên bên tai.

Bạch Thấm vừa ngồi xuống một vị trí không có ai ở hàng đầu tiên trong lớp học thì thầy giáo bước vào.

Từ đầu đến cuối Bạch Thấm cũng không thèm liếc mắt nhìn Tống Điềm một cái nào. Tống Điềm vẫn còn một mình ngồi ngơ ngác, duy trì tư thế vừa mới ngồi xuống, không khí xung quanh có chút xấu hổ, cô ta nắm chặt nắm đấm khiến móng tay đâm sâu vào lòng bàn tay.

Bạch Thấm ngẩng đầu nhanh chóng hoạt động xương cổ một chút, lúc nhìn sang bên trái thì vừa vặn bắt gặp ánh mắt của Tô Thanh Thiển, tầm mắt hai người chạm vào nhau, thấy ánh mắt cười như không cười của Tô Thanh Thiển, khóe miệng của Bạch Thấm cũng hơi nhếch lên, sau đó liền quay đầu bắt đầu nghe giáo sư giảng bài. Tiết học hôm nay vậy mà lại do giáo sư Lê đích thân giảng bài, thật sự rất hiếm khi có được cơ hội như vậy!

Thời gian trôi qua rất nhanh, một tiết học nhanh chóng kết thúc khi Bạch Thấm vẫn còn đang tập trung nghe giảng, chuông tan học vang lên, giáo sư Lê cũng ngừng giảng bài: “Cả lớp nghỉ, Bạch Thấm, em ở lại một chút.”

Rất nhanh học sinh trong lớp đều về hết, ai cũng không hề để ý đến có một người khi bước ra cửa đã quay đầu lại nhìn về phía Bạch Thấm với một ánh mắt ghen tị.

Bạch Thấm thu dọn sách vở, đứng dậy đi đến cửa phòng học: “Thầy ạ.” Tuy rằng tính tình của cô có chút lạnh nhạt, nhưng cô không phải là một người ngu ngốc, đối với bài giảng chuyên ngành của thầy cô vẫn luôn rất tôn trọng. Giáo sư Lê là một thầy giáo đào tạo quản lý kinh doanh chuyên nghiệp rất nổi tiếng, mà bài học chuyên khoa của các cô cũng chỉ là trên danh nghĩa mà thôi, từ lúc đi học cho đến giờ cũng chưa được giảng dạy một lần nào, hơn nữa giáo sư Lê cũng rất ít khi lên lớp. Hôm nay khó có cơ hội được nghe giáo sư Lê giảng bài, Bạch Thấm thật sự nghe giảng rất chăm chú, chuông tan học vang lên còn cảm thấy thời gian trôi qua quá nhanh.

Vừa dẫn Bạch Thấm đến phòng làm việc, giáo sư Lê vừa hỏi: “Bài học hôm nay có chỗ nào nghe không hiểu hay không?”

“Thầy giảng rất dễ hiểu, chỗ nào khó hiểu thầy cũng giảng rất tỉ mỉ, chỉ cần nghĩ kĩ một chút là đã có thể hiểu được rồi ạ.”

Nghe Bạch Thấm nói như vậy, giáo sư Lê liền tùy tiện chọn ra mấy chủ đề chính trong bài học mà đặt câu hỏi, Bạch Thấm đều có thể trả lời rất rõ ràng.

Vừa vặn đến phòng làm việc, giáo sư kêu cô ngồi xuống, có vẻ như những câu trả lời vừa rồi của Bạch Thấm đã khiến cho giáo sư Lê vừa lòng. Đối mặt với nữ học sinh ngoan ngoãn trước mặt, khuôn mặt vẫn luông nghiêm túc của ông cũng trở nên nhu hòa hơn: “Cũng không tệ lắm, các câu trả lời của em đều rất ổn, nhưng vẫn còn tương đối bảo thủ. Thật ra em có thể suy nghĩ thoáng ra một chút, đây cũng không phải vấn đề thực tế, các phương án đưa ra cũng có thể mạo hiểm một chút, như vậy càng sẽ phát huy được nhiều ý tưởng mới.”

Đối với học trò yêu thích, tự nhiên giáo sư Lê cũng có yêu cầu cao hơn một chút, tuy rằng cô là sinh viên năm đầu tiên, nhưng giáo sư Lê đối với người học trò này hết sức vừa lòng, không chỉ học tập chăm chỉ, tôn trọng thầy cô mà lại còn rất nhiệt tình với bài học chuyên khoa, mà quan trọng nhất là khả năng tiếp thu rất cao, dạy cái gì cũng chỉ cần suy nghĩ một chút liền có thể hiểu được, ngẫu nhiên đưa ra ý tưởng còn có thể khiến cho người ta gặp một bất ngờ vui vẻ nho nhỏ.

Ban đầu ông sắp xếp luận văn nhỏ chính là muốn khảo sát năng lực của nhóm sinh viên mới vào trường này, mà đến lúc có kết quả cuối cùng, ông vẫn ấn tượng nhất với bài làm của cô, mặc dù kiến thức và ý tưởng vẫn chưa phải là hoàn hảo, nhưng ý tưởng thật sự rất xuất sắc, cho dù nếu có là sinh viên năm cuối mà nghĩ được như vậy cũng đã là rất giỏi rồi.

* * *
 

Bình luận facebook

Top Bottom