Full SINH TỬ KIẾN

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,794
Reaction score
5,493
Points
14,914
Ảnh bìa
Tác giả
Bồng Vũ
Thể loại
CĐ - XK - HĐ
Tình trạng
Hoàn thành
Số chương
10
Nguồn
linhmaroon
Lượt đọc
691
>>Đông Phương Mỹ nhân hệ liệt chi tam<<
linhmaroon đã viết:
*** Dạo này bợn đang lậm truyện Bồng Vũ => . <=, thường thì bợn thik edit truyện hài hơn, nhưng bộ này là ngoại lệ.

Trong 4 truyện của Đông Phương mỹ nhân hệ liệt thì bạn ấn tượng với truyện này nhất, tình yêu giữa nam chính với nữ chính không phải là kiểu nhất kiến chung tình hay là lâu ngày sinh tình gì cả, mà họ sinh ra là để yêu nhau, hy sinh cho nhau. Bất tri bất giác chú ý đến đối phương, bất tri bất giác yêu thương đối phương. Càng trốn tránh lại càng yêu sâu đậm. Lời, nguyền, ranh giới giữa sống và chết, của quá khứ và hiện tại, tình yêu hay sinh mạng,… tất cả đan xen vào nhau trong một câu chuyện kỳ ảo. Bồng Vũ như đang dẫn dắt người đọc qua từng lớp sương mù, từng bước vén lên bức màn bí mật của câu chuyện, cũng khám phá trái tim của chính mình.

Nói chung đây là một hệ liệt rất hay, rất đáng đọc, truyện của Bồng Vũ đa phần đều mang yếu tố kỳ ảo, mơ hồ nhưng lại rất cụ thể, nhìn qua có vẻ phức tạp nhưng kỳ thực rất đớn giản, hệ liệt này được viết trong bối cảnh đan xen giữa quá khứ với hiện tại, giữa kiếp trước và kiếp này, giữa hiện thực và thế giới tâm linh thần bí. Là hận hay là yêu, hay là vì yêu nên mới hận, tình yêu có đáng để người ta hy sinh mạng sống hay không ? Tất cả đều chờ mọi người khám phá…***
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,794
Reaction score
5,493
Points
14,914
Văn án:
Sư phụ đã nói qua, nếu như cả đời này cô muốn bình an yên ổn mà sống.

Cần phải “Phong nhãn bất khán, thị phi bất thính, phùng thập bất xuất, Đông Phương bất hành” (Nhắm mắt không thấy, thị phi không nghe, gặp mười không đến, Đông Phương không đi.)

Có lẽ tai nạn đã định trước của cô, đúng ngay vào năm cô hai mươi tuổi này rồi.

Một người đàn ông đến từ Đài Loan, tên gọi “Đông Phương Khuynh Quốc” tìm tới tận cửa.

Mà cô, lại chẳng có cách nào đối với hắn “Phong nhãn bất khán, thị phi bất thính”

Đã nhiều năm qua, cặp “thiên nhãn” này của cô đã thấy hết thảy nhân sự, nói hết được thiên cơ.

Nhưng còn vận mệnh của cô, là do ai an bài ?

Vì sao tình yêu của cô, nhất định phải dùng tính mạng để đổi lấy, sinh tử tương kiến…
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,794
Reaction score
5,493
Points
14,914
Chương 1
Tô Châu – Trung Quốc,
Đông Phương Khuynh Quốc một thân áo tím tay rộng theo phong cách Trung Quốc được thiết kế dành riêng cho hắn, quần áo được cắt may rất khéo léo, làm nổi bật lên thắt lưng mảnh khảnh, trên áo thêu hoa văn hoa mẫu đơn, vạt áo rủ xuống theo cặp chân dài, phất phơ bất quy tắc, phiêu động theo từng bước chân, dáng điệu lay động, phong vận thướt tha.
Cổ áo hình chữ V khoét sâu, làm cho khuôn ngực trắng nõn cùng với đường cong cân xứng như ẩn như hiện, mê hoặc ánh mắt của người bên ngoài. Một chiếc quần dài bằng lụa satin bó sát người bao bọc hai chân thon dài khiêu gợi, mỗi bước đi, đều tao nhã quyến rũ nhìn xung quanh, làm cho người ta không nhịn được mà nín lặng trố mắt. (*chảy nước miếng ~ing* mô phật, yêu nghiệt a )
Thêm vào đó một mái tóc dài tông màu nâu được vấn lại, yêu sắc diễm lệ không phân rõ nam nữ, khiến cho hắn vừa xuất hiện ở nơi cổ trấn sông nước này, lập tức gây nên rối loạn mạnh mẽ một hồi.
Không đếm xỉa đến cư dân cùng du khách đang trợn tròn mắt bốn phía, hắn ung dung nhàn nhã giẫm lên con đường đá, xuôi theo dòng nước, nhìn địa chỉ trong tay, tìm nơi yên tĩnh mà vị “Sư thúc” kia đang ở. Nhưng là, vùng này thứ tự nhà cửa sắp xếp loạn thất bát tao, trên đường có ngõ, trong ngõ lại có hẻm, hắn đã chạy cả một vòng rồi mà vẫn không tìm thấy được số nhà mà Cừu Nghĩa đưa cho.
“Aiz, làm sao bây giờ ta ?” Hắn dừng lại ở chỗ rẽ, không kiên nhẫn vuốt lại mái tóc dài, nhìn những ngôi nhà cổ của dân cư xung quanh, mũi giày dưới chân không ngừng cọ qua cọ lại trên mặt đất.
Bà nội muốn hắn tới đón cô gái ra vẻ thần bí kia, hắn đã đủ buồn nôn rồi, mà hết lần này đến lần khác, Cửu Nghĩa đều bận việc, không thể đến sân bay đón hắn, chỉ nói lại cái địa chỉ kỳ quái này, muốn hắn tự mình mò đến….
Ai ! Chẳng qua chỉ là đưa cô ta về, còn phải nhọc công hắn đích thân đi một chuyến, bà nội cũng chuyện bé xé ra to quá đi ? Có trời mới biết cô gái kia có “thiên nhãn” thần thông thật hay không ?
Lại nói, ngay cả Lỗ Mặc trước kia cũng đã phạm sai lầm, liệu “tiểu sư thúc” của lão còn có thể tin được sao ?
Xì một tiếng giễu cợt, cánh môi xinh đẹp của hắn phác nên một nụ cười nhạt.
Lúc thì nói người giải lời nguyền là hậu duệ của công chúa Triệu thị, lúc thì nói chủ nhân chính thức của “Sứ mỹ nhân” là một người hoàn toàn khác, giờ Đông phương gia lại trở thành người mù quáng nghe theo lời kẻ khác nói một là một nói hai là hai.
Nhưng đâu còn cách nào khác ? Lời nguyền của hơn một nghìn năm trước, chân tướng là gì, căn bản không có chắc chắn, chỉ hy vọng đừng tìm lầm người thêm một lần nữa. Lần trước coi như Triệu Mộ Hiền kia mạng lớn, có đại ca liều chết bảo hộ, nếu không chẳng phải là chết một cách vô nghĩa hay sao ?
Bây giờ ? Lại muốn có người chết nữa hay sao ? Cô gái mà nhị ca đến Hongkong tìm thật sự chính là công tượng* chuyển thế ?
*thợ làm gốm sứ
Vạn nhất cô gái kia lại đổi giọng nói thay người, vậy bốn huynh đệ nhà Đông Phương bọn họ không phải mặc cho người ta biến thành đứa ngốc chơi đùa ? Thật sự, quả đúng là một màn nực cười… Đôi mắt đẹp khẽ nhíu lại, hắn đem tâm lý không vui ném qua một bên, lại nghỉ ngơi một lát mới tiếp tục đi về phía trước, chỉ tiếc hắn đã đi một vòng lớn, lại vẫn bị lạc trong một đống ngõ nghách vừa dài lại vừa hẹp như mê cung này, tuấn mi khẽ chau lại, hắn bèn đi về phía một ngôi nhà, lễ phép cười, hỏi: “Xin hỏi, số nhà này là nhà nào vậy ? Phải đi về hướng nào ?”
Bác gái đứng ở cửa ra vào hệt như một pho tượng, mở to hai mắt nhìn hắn, nửa ngày không nói nên lời.
Hắn thở dài một hơi, lại đổi sang hỏi một tiểu tử có vẻ ít tuổi hơn hắn đang đứng trừng mắt nhìn ở góc tường phía đằng sau.
“Xin hỏi…”
Lời còn chưa nói xong, tiểu tử kia đã đỏ mặt chạy đi. ( :]) đẹp quá, nhìn phát thẹn )
Hắn liếc một cái khinh thường, tức giận vò vò tóc, lấy điện thoại di động ra, bấm số của Cừu Nghĩa.
Chuông kêu nửa ngày mà vẫn không có người bắt máy, sắc mặt hắn trầm lại, cơn tức không khỏi tăng lên bộc phát, dứt khoát cao giọng hô ầm lên bốn phía : “Tôi đang tìm một cô gái tự xưng có “thiên nhãn”, có ai biết cô ta ở đâu không ?”
Xung quanh một trận yên tĩnh, rất nhiều người đều kinh ngạc nhìn hắn, không có lên tiếng.
Cho đến khi hắn gần như từ bỏ, một tiểu nam hài đột nhiên chạy đến trước mặt hắn, kêu lên : “Đại mỹ nhân, chị muốn tìm “tiên tri” tỷ tỷ sao ?”
Đại mỹ nhân? Hắn sững sờ, cúi đầu nhìn đứa bé khoảng mười tuổi trước mặt, khẽ cười, cũng không thèm để ý chuyện bị người ta nhận lầm giới tính, chỉ tò mò hỏi lại: “Tiên tri tỷ tỷ ?”
“Đúng a ! Ở đây chỉ có tiên tri tỷ tỷ có thiên nhãn …” Tiểu nam hài nói.
“Vậy đúng rồi. Có thể nhờ bé dẫn ta đi được không ?” Người có thiên nhãn chắc hẳn rất hiếm a !
“Được.” Tiểu nam hài xoay người, bước về phía một cái ngõ nhỏ.
Hắn theo sát phía sau, quẹo trái rẽ phải, đầu sắp choáng váng đến nơi, tiểu nam hài đột nhiên tiến vào một cái cửa nhỏ, hắn cũng không muốn nghĩ thêm gì nữa, trực tiếp bước vào.
Nhưng là, cảnh tượng bên trong, lại làm cho hắn kinh ngạc chết đứng, ngây dại.
Bên trong cánh cửa gỗ, lại có một khung cảnh thần tiên cách biệt, một kiệu sảnh nho nhỏ, đi sâu vào phía trong, đột nhiên hiện lên một lâm viên cây cối xanh ngắt, ao nhỏ yên tĩnh, hòn non bộ cùng với đình nhỏ được tô điểm thêm vào đó, mang vẻ lịch sự tao nhã mà không dung tục.
Lâm viên kiểu Trung Quốc này không lớn, so với những lâm viên ở nhưng khu danh lam thắng cảnh không lớn bằng, nhưng chim sẻ dù nhỏ, ngũ tạng vẫn đầy đủ, tiểu viên đẹp lung linh như tranh vẽ, phòng ở cùng với hành lang được xây dựng vòng quanh lâm viên, tuy có cũ kỹ, lại ngăn nắp sáng sủa, tràn đầy hơi hướm cổ xưa.
Nhưng mà, ở nơi thạnh tịnh đẹp đẽ này, bầu không khí bây giờ lại có chút căng thẳng kỳ quái, bởi vì ở đứng bên ngoài đại sảnh, là bốn người đàn ông cao lớn mạnh mẽ, mỗi người mặt lộ hung quang, giống như đang đề phòng cái gì.
“A, lại có người đến ép tiên tri tỷ tỷ đoán mệnh rồi, đúng lúc bà bà với Kim a di không ở đây…” Tiểu nam hài giống như đã quen nhìn thấy cảnh này, thở dài lắc đầu giống hệt như người lớn.
Đông Phương Khuynh Quốc nhìn vào trong sảnh, quả nhiên thấy bên trong có vài bóng người, hắn quay đầu hỏi bé trai : “Hay có người đến đây tìm cái cô “tiên tri” này lắm à ?”
“Ân, trước kia còn nhiều hơn, xếp hàng đến tận bên ngoài, nhưng mà thân thể tiên tri tỷ tỷ chịu không nổi, sau đó bà bà mới không cho phép tỷ tỷ giúp người ta đoán mệnh nữa, nhưng mà, vẫn có vài người đến ép tỷ tỷ không đoán không được….”
“Bị ép sao ? Vậy cô ta đối phó với những người này như thế nào?” Hai tay hấn khoanh trước ngực, tò mò hỏi.
“Còn làm thế nào nữa? Cứ giúp bọn hắn đoán thôi ! Những người này đều rất hung hãn, tỷ tỷ dù sao vẫn phải giữ tính mạng chứ !” Tiểu nam hài nói có vẻ bất đắc dĩ.
“Vậy sao ? Thì ra lá gan cô ta cũng nhỏ thôi….” Hắn mỉa mai cười.
“Mẹ kiếp ngươi ! Nha đầu ngươi đang nói linh tinh cái gì ?” Một tiếng rống giận giữ từ trong sảnh truyền đến, tiếp theo là một loạt những tiếng bàn ghế bị quăng quật, bốn tên to lớn bên ngoài cũng lập tức xông vào trong.
“Nguy rồi!” Tiểu nam hài chạy nhanh về phía trước.
Hắn sửng sốt một chút, cũng bước theo sau, chỉ thấy vài tên cao lớn đang bao quanh một cô gái trẻ tuổi, trong đó một tên mặt đầy râu ria đang tức giận đến mắt long sòng sọc, dáng vẻ như muốn đem cô gái kia bầm thây vạn đoạn.
“Tôi chỉ đem những gì tôi nhìn thấy nói ra mà thôi, tin hay không tin, đều do ông.” Cô gái lẳng lặng ngồi trên chiếc ghế gỗ, trên mặt bình tĩnh giống như không biết đổi phương sớm đã lửa giận ngút trời.
“Nha đầu ngươi, tao làm sao có thể phá sản ? Làm sao có thể chết ? Tao thấy mày căn bản chính là giả tiên tri, ăn nói lung tung…”
“Tinh loạn thần đãi, vận số đã hết, không có gì để nói.” Cô gái vẫn giữ nguyên giọng nói đều đều tĩnh khí.
“Mẹ kiếp! Nha đầu chết tiệt này ! Tao thấy người chết chính là mày !” Người đàn ông vạm vỡ mặt đầy râu ria vươn tay túm lấy cô gái, vung nắm đấm.
Tiểu nam hài căng thẳng hít một hơi, nhưng Đông Phương Khuynh Quốc lại nhàn nhã khoanh tay đứng nhìn, một chút ý định xuất thủ cứu người cũng không có.
Thứ nhất, hắn từ trước đến này chưa bao giờ là loại người chân thực nhiệt tình, người khác sống chết thể nào hoàn toàn chẳng liên quan gì đến hắn.
Thứ hai, hắn cho rằng, cô gái này nếu như thật sự có bản lĩnh, thì nên dẹp yên được tình huống kiểu này mới đúng.
Mắt thấy nắm đấm của tên kia sắp rơi xuống, cô gái lại chẳng có chút sợ hãi, chỉ nhìn chằm chằm hắn, đột nhiên nói: “Vợ trước của ông chết không nhắm mắt, bà ta muốn ông đem phỉ thúy gia truyền mà ông đã cướp đi trả lại cho bà ấy.”
Tên vạm vỡ râu ria như bị đánh trúng một gậy, vẻ mặt trong nháy mắt trở nên sợ hãi, mất hết huyết sắc, cả người cứng nhắc chết đứng.
“Mày…mày…mày làm sao mà…biết…” Giọng nói của hắn đã phát run.
“Bà ta ở ngay phía sau ông, nói bà ấy đang rất lạnh, muốn tìm một người xuống dưới cùng với bà ấy.” Cô gái nhìn về phía sau hắn.
Tên vạm vỡ râu ria sợ tới mức lông tơ dựng đứng, nhẹ buông tay, vội vàng quay lại nhìn. Mấy tên cao to tới cùng hắn cũng sợ hãi không ngừng lùi về phía sau, trừng lớn mắt muốn nhìn rõ xem quỷ ở nơi nào.
“Ông nợ bà ta một mạng, cho nên, ông sống không được lâu đâu.” Cô gái lại nói.
“Câm…câm mồm!” Hắn hoảng sợ rống giận.
“A, bà ta đang ghé vào trên lưng ông, lạnh lùng cười, nói ông thuê người dùng xe cán chết bà ta, bà ta cũng muốn ông nếm thử loại đau đớn này…” Cô gái vươn tay chỉ vào hắn.
“Không không..!!!” Hắn hoàn toàn sụp đổ, sợ hãi phát thét lên, xoay người chạy ra ngoài.
Lũ thủ hạ của hắn cũng thất kinh bỏ chạy theo sau. Giống như ở trong này thật sự có quỷ.
Cô gái giống như chẳng có việc gì xảy ra , nhẹ nhàng chỉnh trang lại quần áo của mình, vỗ vỗ bụi bặm, sau đó, nói với Đông Phương Khuynh Quốc đang đứng xem kịch vui ở bên ngoài cùng với tiểu nam hài: “Có thể giúp tôi dọn cái bàn đi được chứ ?”
Đông Phương Khuynh Quốc khẽ nhướn mày, đáy mắt bắn ra những tia sắc bén.
Quá lợi hại đi! Nói vài ba câu đã giải trừ nguy hiểm, hơn nữa, Cừu tổng quản có nói thị lực của cô ta rất kém, chỉ sợ là gạt người a ? Nhìn cô ta xác định rất rõ ràng vị trí của hắn, tầm nhìn của ánh mắt cũng rất bình thường.
“Tiên tri tỷ tỷ, em tới giúp chị.” Tiểu nam hài gật gật đầu, chạy vào trong sảnh. giúp đỡ dựng lại cái ghế.
Đông Phương Khuynh Quốc phất nhẹ mái tóc dài, không lên tiếng, cũng bước theo vào, đem bàn ghế đang bị quăng bừa bộn dọn xong trong nháy mắt, sau đó hắn nhìn thấy trên mặt đất còn sót lại một ít mảnh vỡ của bình hoa, mà cô gái kia lại đang bước tới, con mắt xinh đẹp của hắn chợt hiện lên một tia xấu xa, cố ý không nói lời cảnh báo. Cô gái hồn nhiên chưa phát giác ra, bước một bước giẫm lên, bị mãnh vỡ bén nhọn đâm vào, thân thể lung lay, tiểu nam hài lập tức tiến lên đỡ lấy cô, kêu lên: “Tiên tri tỷ tỷ cẩn thận !” Cô gái giật mình, chợt nói: “Bình hoa vỡ sao ?”
Đông Phương Khuynh Quốc yên lặng nhìn cô, như đang suy nghĩ gì đó.
Cô nhìn thấy tương lai của người khác, nhưng lại không thấy mảnh vỡ của bình hoa dưới chân mình ?
“Đúng a ! Trên mặt đất toàn mảnh vỡ thôi ! Chị lùi lại bên này đi, để em lấy chổi đến quét qua một chút.” Tiểu nam hài lại nói.
“Được, cám ơn em, Đinh Nam.” Cô gái cười, cảm ơn tiểu nam hài.
Đinh Nam dìu cô bước qua mảnh vỡ, để cô ngồi lại trên chiếc ghế bằng gỗ tử đàn trước, rồi mới chạy đi lấy cái chổi.
Lúc này, cô gái mới ngẩng đầu nhìn qua Đông Phương Khuynh Quốc, mỉm cười, nói: “Mời ngồi, Đông Phương tiên sinh, thật ngại quá, để anh mới đến đã nhìn thấy tình cảnh như vậy.”
Ấn đường Đông Phương Khuynh Quốc nghiêm túc chau lại, hỏi: “Cô biết rõ tôi là ai ?”
“Đông Phương tiên sinh khí chất không giống với người bình thường, ân, nếu tôi nhớ không nhầm, anh đứng hàng thứ ba, tên là…. Khuynh Quốc, Đông Phương Khuynh Quốc, phải không ?” Đôi mắt đen trong suốt của cô nhìn về phía hắn. Tên là Khuynh Quốc, có thể thấy được dung mạo nhất định là bất phàm, đáng tiếc, cô không thấy được.
Bị cô nhìn chằm chằm, bị cô gọi tên, một loại co rút kì lạ đột nhiên chạy toán loạn không ngừng trong lòng hắn. Đông Phương Khuynh Quốc không thích cảm giác này cho lắm, hất nhẹ mái tóc dài, thanh âm mềm mại có chút lạnh lẽo: “Cô lần đầu tiên gặp tôi, làm sao lại biết tên của tôi ?”
“Cừu tiên sinh từng nói qua anh sẽ đến, mà khí trên người anh cùng với Cừu tiên sinh rất giống, thậm chí còn rõ ràng, chói mắt hơn, quý khí hơn, cho nên tôi đoán, anh nhất định chính là Đông Phương tam thiếu gia trong miệng ông ấy.”
“Khí? Thật là sâu xa! Dựa vào khí có thể nhận ra người.” Hắn chậm rãi đi đến chiếc ghế bát tiên bên cạnh ngồi xuống, khẩu khí mang theo một tầng trào phúng.
“Đúng vậy, chính xác là rất sâu xa.” Cô phụ họa, cũng không tính toán.
“Vậy Cừu Nghĩa đâu ? Ông ấy đi đến chỗ ai vậy?”
“Bình thường chiếu cố bệnh tình khẩn cấp của Tần bà bà tôi, ông ấy tốt bụng giúp tôi đưa bà ấy đi bệnh viện.”
Thì ra Cừu tổng quản không thể đến sân bay đón hắn, chính là vì loại chuyện nhỏ nhặt này…
Nhưng mà, dựa vào tính cách của Cừu tổng quản, cũng không vô duyên vô cớ mà phân phát lòng tốt, hắn tin tưởng ông ấy nhiệt tình như vậy, cũng chỉ vì lấy lòng cô bé này, để dễ dàng thuyết phục cô đến Đài Loan.
Nhưng là, cô bé này thực sự có thể giúp được Đông Phương gia sao? Hắn rất hoài nghi.
“Như vậy a… Thật vui là ông ta có thể giúp đỡ chút chuyện.”
“Đúng, tôi rất cảm kích ông ấy.”
“Như vậy, tiểu thư, tôi nên xưng hô với cô thế nào đây ? Nhà Tiên tri sao ?” Hắn nhìn cô nói.
“Tôi họ Văn, Văn Tri Lai.” Cô từ từ nói.
“Tri Lai ?” Biết đến? Xem quá khứ biết tương lai sao? Thật là một cái tên kiêu ngạo.
“Một cái tên kiêu ngạo, đúng không ?” Cô nhìn hắn.
Hắn chợt sợ hãi, khuôn mặt tươi cười biến mất.
Đọc tâm, cũng là một trong những năng lực của cô ta sao ?
“Tên là do sư phụ đặt cho tôi, những người xung quanh đều gọi thẳng tên tôi Tri Lai, nếu như Đông Phương tam thiếu gia không ngại, cũng gọi tôi như vậy đi.”
Hắn thu hồi lại chút tư tưởng hi vọng, bắt đầu tinh tế dò xét cô.
Trước khi tới đây, Cừu Nghĩa đã đem thông tin về cô nói sơ qua, nghe nói cô mới hai mươi tuổi, nhưng mà tận mắt nhìn thấy, trái lại càng cảm thấy cô so với thông tin lấy được còn trẻ hơn rất nhiều.
Mái tóc dài vừa đen vừa thẳng, được tết thành một bím tóc thật dài, đơn giản vắt qua một bên vai, rủ xuống trước ngực.
Vóc dáng cô nhỏ nhắn xinh xắn mảnh khảnh, khuôn mặt trắng nõn xinh đẹp thanh tú, nói xấu không xấu, nhưng là không phải đẹp một cách đặc biệt, cùng với những cô gái Trung Quốc bình thường không khác nhau là mấy, nhưng ánh mắt kia…
Đôi mắt kia trong vắt như thủy tinh, tinh khiết thấu triệt. Phảng phất như nhìn khắp thế gian, có một loại trấn tĩnh hơn hẳn phàm tục, hiểu biết am tường, biến ảo khôn lường nhập định.
Đó không thể là con mắt của người bình thường. “Đã gọi là Tri Lai, chắc hắn thật sự có thể biết trước được tương lai chứ ?” Hắn cố ý hỏi.
“Cũng không nhất định, có cái nhìn thấy được, có cái nhìn không thấy.”
“Không nhất định ? Vậy cô làm sao có thể phụ trách với lời tiên đoán của cô?”
“Tôi nhìn thấy, xác định rồi mới nói ra.”
“Vậy những lời vừa rồi dùng ma quỷ dọa lão đại hắc đạo kia thì sao ? Cô thật sự có thể nhìn thấy ma quỷ ? Thật sự…xác định hắn sẽ chết ?” Hắn chống cằm, hừ nhẹ.
Văn Tri Lai đột nhiên trở nên trầm mặc, giống như không phản bác được, nhưng lúc này, Đinh Nam vội vã chạy tới, hô to: “Tiên tri tỷ tỷ, nghe nói cái tên xấu xa kia vừa ra khỏi Cố trấn chúng ta đã bị xe đụng phải, cả người đầy máu, tắt thở tại chỗ luôn!”
Đông Phương Khuynh Quốc biến sắc, quay đầu nhìn chằm chằm vào Văn Tri Lai. Thần kì như vậy? Người kia… thật đã chết rồi ?
Cô thở dài, bất đắc dĩ cảm khái: “Quả nhiên trốn không thoát…”
“Lời tiên đoán của tiên tri tỷ tỷ thật chuẩn a! Nếu như em cũng có thể biết rõ được tương lai sẽ ra sao thì tốt quá….” Trên khuôn mặt nhỏ nhắn của Đinh Nam tràn ngập sự sùng bái.
“Đinh Nam, có thể nhìn thấy tương lai, chưa chắc đã là chuyện tốt.”Ánh mắt của cô chẳng những không có chút tự mãn đắc ý, ngược lại, còn có chút thương cảm.
“Vì sao vậy, biết rõ từ nay về sau thế nào, em sẽ không phải sợ hãi nữa…” Đinh Nam chớp chớp đôi mắt khờ dại.
“Sai rồi, có thể biết trước tương lai như thế nào, sẽ càng thêm đáng sợ.” Cô lắc đầu, lời nói sâu xa. Những lời này như một cái búa tạ gõ vào tâm khảm Đông Phương Khuynh Quốc, khuôn mặt xinh đẹp như hoa đào chợt giật mình, nhìn chằm chằm cô thật sâu. Đáng sợ sao ? Cô cũng biết hết thảy thống khổ của biết trước sao ?
Mọi người muốn biết rõ tương lai của mình, nhưng lại không biết, có khi không biết gì mới là một loại hạnh phúc.
“Nào có ? Em cứ muốn biết mình sau này sẽ như thế nào, có phát tài lớn hay không, có thể có tiền hơn nhà Trương Tiểu Mao hay không, không cần phải nghe nó ngày nào cũng khoa khoang…” Định Nam chu miệng lên, lại quay ra cầm lấy cái chổi quét mấy mảnh vỡ trên mặt đất.
“Tôi cho rằng cô sẽ rất vui vẻ nếu lời tiên đoán của mình thành sự thật.” Đông Phương Khuynh Quốc hừ nhẹ.
“Tiên đoán hạn chết cho người khác, ai có thể vui vẻ được đây ?” Cô than nhẹ.
“Như vậy, tìm đường sống cho cả một gia tộc bị nguyền rủa, hẳn sẽ là một chuyện cực kỳ vui vẻ a ?” Hắn coi như có chút phục cô. Có lẽ, Cừu Nghĩa không hề tìm nhầm người, có thể xét về năng lực, cô ta hơn hắn so với Lỗ Mặc.
“Đối với lời nguyền rủa nhà các anh, tôi đã chỉ điểm qua, những gì cần nói đều đã nói…”
“Cô chỉ chỉ ra nhân vật công tượng kia, bước tiếp theo để giải lời nguyền, bọn tôi không hề có đầu mối, “Sứ mỹ nhân” phải xử lý thế nào, mong rằng cô có thể nói rõ chi tiết một chút.”
“Chỉ cần Nhị ca của anh tìm thấy cô gái kia, sự tình tất sẽ có thể xoay chuyển, không cần lo lắng.”
“Cô nói thật đơn giản, nhưng việc này đối với Đông Phương gia chúng tôi rất quan trọng, tôi nói gì thì nói đều phải mời cô theo tôi trở về.” Hắn không muốn lãng phí thời gian dây dưa với cô, lần này ra khỏi cửa, hắn thầm nghĩ chỉ tốn thời gian hai ngày, nhiều hơn một giây cũng không được.
“Thật xin lỗi, Đông Phương tiên sinh, tôi đã đáp ứng với sư phụ, phùng thập bất xuất, năm nay tôi vừa vặn tròn hai mươi, tuyệt đối không có khả năng rời đi trong lúc này, đây là lời hứa của tôi với sư phụ.” Cô ngồi ngay ngắn ở trên ghế bạch đàn, giọng nói nhu hòa mà kiên định.
Phùng thập bất xuất ? Muốn dùng cái cớ buồn cười này để cự tuyệt hắn ? Quá hoang đường !
“Vậy sao? Thật đáng tiếc, tôi vốn muốn giữ chút phong độ cùng với lịch sự, mời cô đi một chuyến, nhưng nếu như cô cứ dứt khoát không chịu đi với tôi, tôi đây đành phải…” Hắn nhún nhún vai, từ trong túi quần lôi ra một đôi găng tay màu đen, chậm rãi đeo vào.
“Lấy thanh danh vang dội của Đông Phương gia bên ngoài, thật sự không nên ép buộc…” Cô mơ hồ cảm thấy ý đồ chẳng tốt đẹp gì của hắn, nhưng lời nói vừa thoát ra khỏi miệng, một trận gió mạnh đã quất vào mặt, làm hô hấp của cô cũng cứng lại.
“Này, đại mỹ nhân…” Đinh Nam sợ tới mức hô to.
“Tôi không có thời gian khách khí với cô, Văn Tri Lai, cô vẫn là ngoan ngoãn đi theo tôi đi, ân !” Hắn một phen bắt lấy cổ tay của cô, mạnh mẽ kéo cô một cái, cúi người dí sát vào mặt của cô, cười lạnh.
Ngay tại giây phút hắn chạm vào cô, một luồng rung động mãnh liệt đột nhiên nổ bung trong ngực cô, thề giới từ nhỏ vẫn mông lung không nhìn rõ, đột nhiên như bị vén ra tầng tầng lớp lớp màn che, trở nên hết sức rõ ràng, mà rõ ràng nhất, chính là khuôn mặt tuyệt sắc diễm lệ như thủy nguyệt quan âm trước mắt !
Cô trừng lớn hai mắt, như bị sét đánh, sắc mặt phút chốc tái nhợt.
Đông Phương Khuynh Quốc chống lại tầm mắt của cô, ngực đột nhiên run lên, bởi vì, hắn tin chắc cô nhìn thấy hắn !
Đôi mắt thanh tịnh mà vượt khỏi người phàm kia, trong một giây này, rơi trở lại nhân gian.
Nhưng là chỉ có một giây, ngay sau đó, cô nhắm mắt, mất đi ý thức, trong sự kinh ngạc của hắn, cùng với tiếng thét chói tai của Đinh Nam, mềm nhũn ngã vào lồng ngực của hắn.
Khuôn mặt đẹp đến mức làm người ta nín thở, yêu mỵ xâm nhập vào trong mắt của cô! Đôi mắt sáng long lanh như sóng nước, cặp môi đỏ mọng xinh đẹp, vừa giống nam lại vừa giống nữ, hóa thành vết tích của giọt lệ đầu tiên được lau đi trong mắt cô. Rất có thể cũng là duy nhất, sau đó dù thấy cũng lau không hết…. Thiên nhãn lạc phàm !
Đây chính là Thiên nhãn lạc phàm như lời sư phụ nói hay sao ?
Văn Trí Lai từ trong cơn mê tỉnh lại, đau nhức ngồi dậy, nắm chặt lấy ngực, thật lâu không dám mở mắt.
Bốn bề yên tĩnh, cô chỉ nghe thấy tiếng tim đập loạn nhịp của mình, cùng với tiếng hít thở bất an.
Tám năm trước, sư phụ trước lúc lâm chung đã gọi cô đến trước giường, nói với cô: “Tri Lai, con mang theo “thiên nhãn” đầu thai, nhân quả của nó tuy khó có thể nhìn thấy, nhưng sư phụ xem qua mệnh của con, kiếp này con phải đoạn thất tình, tuyệt lục dục* mới có thể trường mệnh, kéo dài tuổi thọ.”
* thất tình bao gồm 7 trạng thái tình cảm: hỉ, nộ, ai, cụ, ái ,ố dục; lục dục theo quan điểm của nhà Phật bao gồm mắt muốn nhìn cái đẹp, tai muốn nghe cái hay, mũi muốn ngửi mùi thơm, lưỡi muốn nếm vị ngon, thân muốn được hưởng sướng, ý nghĩ muốn được vui vẻ.
“Dạ.”
“Có thể biết trước tương lai, là một năng lực mạnh mẽ, nhưng cũng không phải chuyện tốt lành. Tiết lộ thiên cơ, thay đổi vận mệnh, đều là trái với thiên mệnh, người khác có lẽ sẽ nhờ con mà được cứu giúp, nhưng con sẽ phải nhận hết mọi quả đắng.”
“Tri Lai hiểu rõ.”
“Nếu muốn bình an suôn sẻ, cần phải nhớ kỹ “Tứ bất”….”Phong nhãn bất khán, thị phi bất thính, phùng thập bất xuất, Đông Phương bất hành.”*
*Nhắm mắt không thấy, thị phi không nghe, gặp mười không đến, Đông Phương không đi.
“Phong nhãn bất khán, thị phi bất thính, phùng thập bất xuất, Đông Phương bất hành.”Cô sững sờ đọc lại một lần.
“Đúng, chỉ cần con làm được tứ bất này, sẽ không bị thương tổn, nếu không…”
“Nếu không sẽ như thế nào? Sư phụ ?”
“Nếu không… thiên nhãn lạc phàm, lệ như máu, tâm hồn loạn, tánh mạng mất….”
“Thiên nhãn…lạc phàm ?”
“Bây giờ con không hiểu, sau này…sẽ sáng tỏ. Hảo hảo bảo vệ mình…nhớ lấy…nhớ lấy…”
Sư phụ vừa dứt lời, liền nhắm mắt tạ thế, nhưng bốn câu cảnh báo cuối cùng vẫn in đậm trong lòng cô.
Tám năm, cô mặc dù không lĩnh hội được rõ ràng những lời kia cuối cùng kia của sư phụ, nhưng vẫn cẩn thận tuân theo lời dạy của sư phụ, giữ đúng “Tứ bất”, tận lực không nhìn thấy, không nghe thấy, cũng triệt để chấp hành “Phùng thập bất xuất, Đông phương bất hành”mệnh lệnh, bởi vậy, năm hai mươi tuổi này , cô chưa bao giờ bước khỏi “Tịnh Viên” này một bước, nghiêm chỉnh ở trong Tịnh viên tu thân dưỡng tính.
Cô cho rằng, không bước khỏi cửa, không đi về phía Đông, có thể tránh đi tai nạn, ai ngờ, bởi vì quan hệ với Lô Mặc, cho dù cô không đi về hướng Đông, Đông phương cũng tự động mò tới… Cừu Nghĩa tới chơi, đã để lộ ra dấu hiệu, khi đó, ông ta nói rõ chủ nhân mình họ kép Đông Phương, cô đã âm thầm kinh hãi, Đông Phương, Đông Phương, vì sao hết lần này đến lần khác là Đông Phương ?
Vì thế, cô lâm vào thế khó xử, Lỗ Mặc không hiểu chỗ khó xử của cô, trước khi chết đã trực tiếp giới thiệu người nhà Đông Phương tới tận cửa, nể mặt sư huynh, cô không thể không giúp, sau nhiều lần suy nghĩ, quyết định sẽ có chừng mực.
Chuyện Đông Phương gia gặp phải lời nguyền không thể so sánh với tầm thường, qua tin tức nghe được, cô đã đem những gì nhìn thấy nói rõ một phen, chỉ mong rằng sự tình có thể nhờ đó mà sáng tỏ thêm một chút, thứ nhất coi như cũng không phụ lòng Lỗ Mặc đã khuất, thứ hai cùng giúp cho Đông Phương gia ngắt được tai hoạc.
Chỉ là, ngàn phòng vạn phòng, lại không phòng nổi cái người tên Đông Phương Khuynh Quốc này.
Hắn, đúng ngay tại ngày mồng mười, tháng mười, mười giờ, xuất hiện ở trước mặt cô.
Cừu nghĩa đã nói Đông Phương tam thiếu gia muốn đích thân tới gặp cô, tại sao cô không có đoán trước được giờ khắc này ?
Thiên nhãn nhìn thấy chỉ là đầu mối, mà không phải giả dối, thấy chính là sự kiện, mà không phải diệm mạo của con người, đôi mắt thần kỳ sinh ra đã ẩn giấu trong linh hồn của cô, nhìn thấu tất cả chúng sinh, nhưng chưa từng đem diệm mạo của bất cứ kẻ nào đặt vào trong mắt, kể cả chính cô, nhưng mà, lần này lại khiến cô rõ ràng “nhìn thấy” Đông Phương Khuynh Quốc.
Con ngươi màu hổ phách, chiếc mũi vừa cao vừa thẳng, bờ môi xinh đẹp như hoa anh đào kết lại…
Một khuôn mặt nhân gian tuyệt sắc, khiến cho thiên nhãn… lạc phàm. Thiên nhãn lạc phàm, lệ như huyết, tâm hồn loạn, tính mạng mất. Kiếp nạn sư phụ đã báo trước, rốt cuộc cô vẫn chạy không thoát sao ? Văn Tri Lai cúi đầu, bưng kín đôi mắt của mình trong lòng than thở.
“Tri Lai, rốt cục em cũng tỉnh lại ! Làm cho chị lo muốn chết! Lúc chị không ở đây đã xảy ra chuyện gì? Làm sao em lại té xỉu vậy ?”Kim Phượng xông vào trong sương phòng, vừa mở miệng đã nói một tràng.
Kim Phượng hơn bốn mươi tuổi, nhìn có vẻ cao gầy từng trải, cá tính thẳng thắn, là bạn gái ở chung với sư huynh của Văn Tri Lai, hai người sống chung một chỗ hơn mười năm, sư huynh nói sợ chính mình sống không lâu, không có cách nào khiến cho Kim Phượng được hạnh phúc, bởi vậy nên nói không kết hôn, sau đó sư huynh quả nhiên xảy ra chuyện ngoài ý muốn, Văn Tri Lai bèn đưa Kim Phượng một thân một mình lưu lại bên người, sống chung một chỗ.
Hôm nay Kim Phượng vừa vặn đi ra ngoài mua thức ắn, vừa về đến nơi đã nghe thấy tin Văn Tri Lai té xỉu, sợ tới mức mặt mũi trắng bệch.
“Tiểu Phượng tỷ …” Văn Tri Lai lắc đầu, Tiểu Phượng tỷ không thở lấy một hơi hỏi một đống như vậy, cô biết trả lời thế nào đây ?
“Làm sao vậy? Mắt có đau không? Là do cái tên yêu nam đẹp chết người kia làm gì em sao ? Hắn có làm em bị thương không ?” Kim Phượng nhớn nhác hỏi một đống, hai tay còn nhẹ nhàng nâng mặt cô lên, nhìn kỹ đôi mắt của cô.
“Chị bình tĩnh một chút, em không sao.” Cô chậm rãi mở mắt ra, phát hiện trước mặt vẫn là một mảnh mơ hồ quen thuộc, lặng lẽ thở dài một hơi.
“Không sao mà lại đột nhiên vô duyên vô cớ té xỉu? Thằng nhóc Đinh Nam kia rõ ràng nói tên yêu nam kia túm lấy tay em xong, em mới té xỉu…” Kim Phượng trừng đôi mắt xếch nhỏ dài lên.
“Chị có thể đừng cứ mở miệng là yêu nam, ngậm miệng là yêu nam được không? Tôi có tên có tuổi hắn hoi!” Đông Phương Khuynh Quốc nghiêng người tựa bên cánh của, miễn cưỡng xen vào một câu kháng nghị, Kim Phượng cả kinh, xoay người lại trừng mắt nhìn hắn, trong lòng bỗng chốc trùng xuống, đỏ mặt nói thầm, đàn ông gì mà so với con gái còn đẹp hơn, không phải yêu thì là cái gì ?
Lúc nãy khi cô mới nhìn thấy hắn, còn ngây người đúng năm phút đồng hồ.
Văn Tri Lai trong lòng rét lạnh, quay đầu, nhẹ giọng nói: “Đông Phương tiên sinh, anh …vẫn còn chưa đi sao ?”
Mặc dù đã không nhìn thấy hắn rõ ràng như lúc trước, nhưng trong mắt cô, hắn vẫn là bóng hình chói sáng lóa mắt nhất, không giống với người bình thường nhất.
Cô rất bất an…phi thường bất an…
“Cô ngất trước mặt tôi, tôi đi thế nào được ?” Đông Phương Khuynh Quốc thong thả bước vào trong phòng, ánh mắt yên lặng lướt qua cô: “Lại nói, nếu phải đi, cũng phải mang cô đi cùng.”
“Tri Lai của chúng tôi năm nay tuyệt đối không thể bước ra khỏi cửa, nhất là tháng mười lại càng không thể!” Kim Phương hung hẵn chắn trước người Văn Tri Lai, chống nạnh tuyên bố.
“Vì sao ?” Đông Phương Khuynh Quốc thật sự không sao hiểu nổi, tháng mười trời thu mát mẻ, đúng là dịp để đi du lịch a !
“Ai, cậu không cần biết nguyên nhân làm gì! Tóm lại, con bé coi như đã nể mặt lão đầu thúi Lỗ Mặc kia lắm rồi, phá lệ giúp nhà các người, các người cũng đừng ép con bé nữa.”Kim Phượng phất phất tay, khẩu khí cảnh báo cứng rắn, ánh mắt vẫn không dám nhìn thẳng vào khuôn mặt của Đông Phương Khuynh Quốc.
“Như vậy, lý do là gì đối với tôi chẳng quan trọng tí nào, mục đích tôi tới đây chính là đưa cô trở về Đông Phương gia.” Đông Phương Khuynh Quốc cũng chẳng ngại gì mà không dám nói, cho dù Văn Tri Lai không muốn, hắn cũng nhất định phải mang cô đi.
“Cậu…” Kim Phượng phát cáu, chỉ vào hắn, cả giận nói: “Uổng cho cậu bên ngoài…đẹp như vậy, tâm địa lại đủ xấu xa, chẳng lẽ cậu không biết nghĩ cho người khác sao ?”
“Không biết.” Hắn trả lời một cách dứt khoát.
Kim Phượng há hốc mồm, tức giận không nói nên lời. Người này thật sự là….thật sự là…
“Tam thiếu gia, chúng ta nên tôn trọng Tri Lai tiểu thư.” Cừu Nghĩa yên lặng xuất hiện phía sau Đông Phương Khuynh Quốc, nhịn không được nói lời nhắc nhở, miễn cho công sức mấy ngày qua của ông ta trở thành công cốc.
Để lấy lòng Văn Tri Lai, ông ta tự mình đưa Tần bà bà, người từ nhỏ đã trông nom Văn Tri Lai đến bệnh viện khám, lại giúp đỡ thanh toán tiền thuốc men, chiềm được hảo cảm của Tần bà bà, đang cảm thấy sự tình có thể chuyển biến, không ngờ vừa về tới Tịnh Viên đã nghe thấy tam thiếu gia đã tới, mà lại còn khiến cho Văn Tri Lai bất tỉnh…
Thế này thì hay rồi, bị tam thiếu gia náo loạn như vậy, muốn mời Văn Tri Lai đến Đài Loan xem ra tỉ lệ càng thấp.
“Cừu tổng quản, tôi rất tôn trọng cô ta rồi đấy chứ! Nếu không, tôi đã trực tiếp gọi bầy sói nhà chúng ta đem cô ta ép trở về.” Hắn mỉm cười nói.
Cừu Nghĩa hơi nhíu đôi lông mày già nua, âm thầm kêu khổ. Lão phu nhân đáng lẽ không nên phái Tam thiếu gia tới, tam thiếu gia nhìn có vẻ ôn hòa thuận tính, phóng đáng ngang nghạnh, nhưng trên thực tế tính tình cực kỳ xảo trá vặn vẹo, cổ quái khó dò, là kẻ khiến cho người ta không biết đâu mà lần nhất trong bốn vị thiếu gia.
“Đông Phương tiên sinh…” Văn Tri Lai mở miệng.
“Cô có thể gọi tôi là Khuynh Quốc.” Đông Phương Khuynh Quốc cảm thấy mấy chữ “Đông Phương tiên sinh” nghe rất không thuận tai.
“Khuynh Quốc tiên sinh, thật sự xin lỗi, tôi còn có những chuyện khác, vậy nên không có cách nào giúp các vị thêm được nữa.” Cô nhàn nhạt nói, thái độ so với lúc trước càng thêm xa cách.
Đông Phương Khuynh Quốc nhướn đôi lông mày, đột nhiên bước qua, một tay đẩy Kim Phượng đang chắn đường qua một bên, một tay đặt lên mép giường, cúi người về phía cô, hiếu kỳ hỏi: “Văn Tri Lai, cô vừa nãy tại sao lại té xỉu ?”
Cô kinh hãi, trợn tròn hai mắt, lùi về phía sau trốn.
Chỉ cần là ánh sáng diễm lệ của hắn, còn có hơi thở thơm ngát đặc biệt trên người hắn, đều làm cho cô bối rối một cách khó tả.
“Này! Cậu làm gì vậy !”
“Tam thiếu gia!”
Kim Phượng cùng với Cừu Nghĩa đồng thời kinh hô, nhưng hắn giơ tay muốn bọn họ im lặng, ánh mắt nhìn thẳng vào Văn Tri Lai, nhìn thẳng vào đôi mắt của cô.
Bây giờ, trong mắt của cô không có hắn.
Ánh mắt của cô lại hồi phục lại sự sạch sẽ không phản chiếu lại bất cứ bóng dáng của kẻ nào, làm cho muộn phiền của người ta đều sạch thấu. Hắn chau mày, có chút thất vọng.
“Tôi…chỉ là có chút choáng váng đầu óc mà thôi.” Cô giải thích.
“Như vậy sao…” Hắn hừ nhẹ..” Nhưng là trước lúc cô té xỉu, hình như rất hoảng sợ.”
“Có sao?”
“Có, biểu hiện của cô lúc đó, giống như bị khuôn mặt của tôi hù dọa vậy.” Hắn cố ý nói.
“Đừng có náo loạn, họ Đông Phương kia, đôi mắt của Tri Lai không nhỉn rõ được ai cả, con bé thậm chí còn chưa nhìn qua được tướng mạo của chính mình.” Kim Phượng buồn bực nói.
“Cô không biết mình trông như thế nào ?” Hắn nhướn mi.
“Phải, tôi vừa mới ra đời thị lực đã không tốt.” Văn Tri Lai nói.
“Từ nhỏ thị lực đã không tốt, nhưng là…cô vừa nãy “nhìn” thấy tôi, đúng không ? Có không ?” Hắn lại cúi người về phía trước, dung nhan xinh đẹp kề sát khuôn mặt của cô, muốn xác nhận cô thật sự không “Nhìn thấy” hắn, cũng có thể là, chờ đợi cô “nhìn thấy” hắn một lần nữa.
Sắc mặt cô trở nên trắng bệch, đột nhiên mất đi sự bình tĩnh vốn có, quay đầu, không trả lời hắn, ngược lại nói với Kim Phượng: “Tiểu Phượng tỷ, em…em muốn nghỉ ngơi, mau tiến khách đi thôi.”
Kim Phượng thấy cô bất thường, vội vàng đẩy Đông Phương Khuynh Quốc ra, tức giận hạ lệnh trục khách: “Các người đi đi thôi, Tri Lai mệt mỏi, đừng có mà đến làm phiền con bé nữa.”
“Cô vẫn chưa trả lời tôi.” Hắn tránh khỏi Kim Phượng, vẫn không có ý rời đi.
“Tam thiếu gia, đừng như vậy, Tri Lai tiểu thư thực sự mệt mỏi rồi.” Cừu Nghĩa miễn cưỡng bắt lấy tay hắn, vội la lên.
Hắn thấy sắc mặt Văn Tri Lai thực sự u ám, mất hứng nhếch nhếch khóe miệng, bước về phía của phòng. Cừu Nghĩa áy náy nói: ” Tri Lai tiểu thư, tam thiếu gia nhà chúng tôi có chỗ mạo phạm, xin hãy thứ lỗi.”
“Ai, Cừu tổng quản, tôi cũng đâu có mạo phạm cô ấy! Tôi nếu quả thật muốn “mạo phạm” ai đó, sẽ không chỉ có thế thôi đâu.”Đông Phương Khuynh Quốc tựa trên cánh cửa, không vui vẻ cho lắm thanh minh.
“Mặc kệ có hay không, Tri Lai cũng không muốn gặp lại các người, mời đi ra ngoài cho.” Kim Phượng cứng rắn nói.
“Được, chúng tôi lập tức đi.” Cừu Nghĩa chật vật lôi kéo Đông Phương Khuynh Quốc rời khỏi căn phòng, men theo hành lang đi về phía cửa chính.
Ra khỏi Tịnh Viên, của ngay lập tức bị Kim Phượng nặng nề đóng lại, Đông Phương Khuynh Quốc quay đầu lại nhìn cánh cửa gỗ, con mắt đẹp khẽ khép hờ, khóe miệng chứa đựng ý cười.
Ngoại trừ thiết kế gốm sứ Đông Phương, hắn rất ít khi cảm thấy hứng thú đối với người khác, nhưng Văn Tri Lai này, thật sự khơi gợi lòng hiếu kỳ chưa từng có từ trước đến nay của hắn.
“Tam thiếu gia, bây giờ phải làm sao đây? “Cừu Nghĩa cực kỳ vô lực, tam thiếu gia làm như vậy, sự tình hòng bét hết cả.
“Đừng lo, Cừu tổng quản, trong ba ngày, tôi sẽ đem được Văn Tri Lai trở về.” Hắn vuốt vuốt mái tóc dài, tự tin nói.
“Cậu cũng đừng giở trò xẳng bậy a, tam thiếu gia.” Cừu Nghĩa không lo lắng làm sao được ? Còn không phải bởi vì Đông Phương Khuynh Quốc là phần tử siêu cấp quái gở trong bốn anh em nhà Đông Phương hay sao !
“Giở trò xằng bậy…ân, chủ ý hay đấy, đối phó với loại con gái lúc nào cũng quy quy củ củ, có nề có nếp như vậy, chính là phải giở trò xằng bậy…”
Hắn vừa nói vừa cười bước đi, chỉ thấy trên khuôn mặt già nua của Cừu Nghĩa giờ đây đã tràn ngập hắc tuyến. ( khổ thân bác Cừu )
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,794
Reaction score
5,493
Points
14,914
Chương 2
“Văn Tri Lai ! Mở cửa ra ! Tôi đến rồi….”
“Văn Tri Lai, còn không mở cửa là tôi trèo tường vào đấy !”
“Văn Tri Lai, tôi mang đồ ăn ngon đến, cho cô bổ mắt đây, mau mở cửa a….” Bên ngoài Tịnh Viên truyền tới tiếng Đông Phương Khuynh Quốc đập cửa gọi to, làm cho hàng xóm xung quanh đều chạy ra nhìn, có mấy người già ghét ầm í, chuẩn bị chạy ra mắng người, nhưng vừa nhìn thấy diệm mạo của hắn, liền ngây ngốc, hoàn toàn quên mất định nói gì, thậm chí còn gia nhập vào hàng ngũ hóng hớt.
Bên trong Tịnh Viên, Kim Phương bịt lỗ tai, từ sảnh nhỏ vọt vào trong sân nhà, miệng không ngừng rủa xả: “Muốn chết sao ! Cái tên yêu nam kia bị làm sao vậy ? Đã ba ngày rồi còn chưa đi, mỗi ngày chạy tới náo loạn, chị sắp chịu không nổi rồi.”
“Anh ta không dễ bị đuổi đi như vậy đâu.” Văn Tri Lai ngồi trong đình hóng mát, gió lạnh thổi qua, nắng thu chiếu xuống, bất đắc dĩ than nhẹ.
Chuyện liên quan đến sinh tử của Đông Phương gia, Đông Phương Khuynh Quốc đương nhiên là không thể dễ dàng buông tha, chỉ là. cô cũng không lường trước được một đại nam nhân lại có thể náo loạn đến như vậy, Hai ngày trước, hắn còn tìm một đống người đến yêu câu cô bói toán đoán mệnh, ầm ĩ rung chuyển cả Tịnh Viên, hại Kim Phương cả ngày trời đều phải bận rộn khuyên họ trở về, cô cũng chịu không nổi sự quấy nhiễu như vậy. Hôm nay, hắn lại đổi cách khác, mới sáng sớm tinh mơ đã gọi cửa, làm cho người ta không cách nào yên ổn.
“Thật là, dáng cao người đẹp như vậy, tính khí lại kém cỏi đến cực điểm.” Kim Phượng mắng.
“Còn không phải sao ? Toàn thân chỉ được cái túi da cẩm tú, diễm sắc vô song, tính tình lại cổ quái như vậy….” Văn Tri Lai thấp giọng nói nốt.
Kim Phượng nghe liền ngẩn người, có chút nghi hoặc nhìn cô:”Tri Lai, em nói cứ như biết dáng vẻ Đông Phương Khuynh Quốc trông như thế nào vậy ?”
Văn Tri Lai cả kinh, vội vàng giải thích: “Em nghe mọi người nói thôi, tự mình tưởng tượng….”
“A….” Kim Phượng lẳng lặng gật đầu.
“Lại nói, khí của anh ta quả thật rất đẹp , cực kỳ chói mắt, không giống với những người khác.”
“Hừ, thật đúng là không giống người a ! Chị sống đến bây giờ, vẫn chưa thấy người đàn ông nào giống cậu ta, đẹp đến mưc…làm cho người ta không dám nhìn thắng, đẹp so với nữ nhân còn đẹp hơn…Thắng thắn mà nói, lúc chị mới nhìn thấy cậu ta, tim cứ đậpt ình thình, giống như bị sét đánh vậy, mắt thì đầy sao, đầu thì chóng mặt,.. bây giờ mấy người ở ngoài cửa cả trái lẫn gái từ trẻ đến già có ai không bị cậu ta mê hoặc…..Chậc chậc, yêu a ! Cậu ta nhất định là yêu tinh biến ra ” Kim Phượng khoa trương nói.
“Vẻ đẹp của anh ta đến từ sự nguyền rủa, thật lòng mà nói, không khác gì yêu quái.” Văn Tri Lai thực sự cảm thấy Kim Phượng nói cực kỳ chính xác/
“Nói đến lời nguyền kia, Tri Lai, con cháu Đông Phương gia nhà bọn họ…bao gồm cả cậu ta…thật sự đều không sống quá ba mươi tuổi sao ?” Kim Phượng lúc trước khi nghe Cừu Nghĩa nhắc tới chuyện khó tin này , liền có chút sợ hãi.
“Đúng vậy.” Sống không quá ba mươi….Đây là vấn đề khó nhất của Đông Phương Khuynh Quốc.
“Haizz, chẳng trách cậu ta cứ dây dưa như vậy, đổi lại là chị, nếu sớm biết tử kỳ của mình, khắng định sẽ phát điên mất.” Kim Phượng run lên một phen.
“Cho nên, biết trước tương lai có gì tốt chứ ? Người người đều muốn hỏi em về tương lai, nhưng nếu biết trước tương lai, cuộc sống còn có niềm vui gì nữa chứ ?” Văn Tri Lai cảm khái nói.
“Đúng đó,…Tri Lai, em có nhìn thấy được tương lai của Đông Phương Khuynh Quốc không ? Cậu ta….thật sự sẽ chết trước lúc ba mươi tuổi sao ?” Kim Phượng miệng tuy một câu yêu nam hai câu yêu nam gọi hắn, nhưng cứ nghĩ đến một mỹ nhân như vậy phải sớm lìa đời, liền cảm thấy vừa đau lòng vừa đáng tiếc.
Có nhìn thấy tương lai của Đông Phương Khuynh Quốc hay không ư ?
Không, không có, đây là điểm khiến cô hoang mang nhất, ở trên người hắn, cô chẳng thể nhìn rõ bất cứ thứ gì, chỉ trừ có…khuôn mặt hắn !
Tình huống kiểu này lần đầu tiên xảy ra. Cuộc đời của mỗi người, ở trong thiên nhãn không có gì là bí mật, cô có thể chọn nhìn hoặc không nhìn, nói hoặc không nói, chỉ là, từ lúc mười tuổi đi theo sư phụ, sư phụ đã muốn cô tận lực ít nhìn ít nói, để tránh khỏi trời phạt phản thân. Nhưng mà, đối mặt với Đông Phương Khuynh Quốc, thiên nhãn lần đầu tiên biến mất, không thấy mệnh, chỉ thấy người. Vì sao lại như vậy :? Vì sao giữa một biển người mênh mông , cô lại chỉ nhìn thấy có một mình hắn ?
“Văn Tri Lai, đang nghĩ cái gì vậy ?”
Giọng nói của Đông Phương Khuynh Quốc đột nhiên xuất hiện bên trong vườn, dọa Kim Phượng sợ tới mức thiếu chút nữa nhảy dựng lên, cũng làm cho Văn Tri Lai lấy làm kinh hãi.
“Này! Cậu….cậu cậu cậu vào bằng cách nào ?” Kim Phượng chỉ vào hắn gầm lên.
“Trèo tường vào a, ai bảo các cô không mở cửa.” Đông Phương Khuynh Quốc cười cười, tiến vào lương đình.
“Đứng lại cho tôi….Cậu làm sao có thể đột nhập nhà dân ?” Kim Phượng đuổi theo, muốn trước khi hắn đến gần Văn Tri Lai có thể ngăn hắn lại, nhưng mà , ngay tại lúc tay cô sắp túm được hắn, hắn lại xoay mình từ trên thềm đá nhảy một cái, giống như chim bay nhún người đáp xuống trước mặt Văn Tri Lai.
Trời ạ trời ạ ! Đúng là yêu tinh a ! Cư nhiên còn có thể bay…Kim Phượng trừng to hai mắt, sợ tới mức tim ngừng đập.
“Văn Tri Lai, tôi đem gà hầm bào ngư với quất thanh yên cho cô đây, nghe nói có thể bổ mắt, đợi vị đại nương kia hâm nóng lên cho cô.” Đông Phương Khuynh Quốc cười cười, cầm túi đồ trong tay đặt lên trên bàn đá.
“Cái gì mà đại nương ? Tôi còn là tiểu thư, tiểu thư nha !” Kim Phượng tức giận hét lớn.
Văn Tri Lai ảm đạm cười, nói: “Cám ơn anh, Khuynh Quốc tiên sinh, đế anh phải tốn kém. Nhưng mà, mời anh có thể đừng tới nữa được không ? Anh cứ vậy tôi sẽ cực kỳ phiền nhiễu.”
“Cô như vậy, tôi cũng sẽ cực kỳ phiền nhiễu a! ” Đông Phương Khuynh Quốc ngồi xuống ghế đã trước mặt cô, gác chân, nhẹ nhàng, một tay chống cằm. tầm mắt nhìn chằm chằm cô.
Hôm nay Văn Tri Lai một chiếc áo dài màu trắng đơn giản, nhìn vào vẫn tinh thuần như vậy, phảng phất như một đóa sen trắng không nhiễm bụi trần, yên lặng đứng trong thế gian ồn ào hỗn loạn này, tự mình tỏa ra hương thơm trong sạch.
“Có ý gì ?” Cô nghe ra trong lời nói của hắn có chuyện, hơi hơi ngẩn ra.
“Cô ở đây cũng lâu rồi nhỉ ?”
“Đúng, Tịnh Viên là nơi ở của sư phụ tôi, từ lúc mười tuổi tôi đã được đưa đến đây rồi.”
“Như vậy, chắc là cô cực kỳ thích chỗ này ?” Hắn lại hỏi.
“Đương nhiên, không chỉ thích, mỗi nhánh cây ngọn cỏ ở đây tôi đều rất quen thuộc.”
“Cô thích tòa nhà cũ này như vậy, theo lý mà nói, tôi không nên đuổi cô đi mới đúng, nhưng mà, làm sao bây giờ, từ hôm nay trở đi chỗ này là của tôi.” Hắn xấu xa nở nụ cười.
Cô ngây dại ! Hắn…. đang nói gì vậy ?
Kim Phượng phì cười nói: “Đừng có náo loạn, Đông Phương Khuynh Quốc, Tịnh Viên này đúng là do lão sư phụ lưu lại cho Tri Lai cùng với sư huynh Phương Trọng Khải của nó.”
“Trên nguyên tắc thì đúng là như vậy, nhưng mà vị sư huynh này – cùng là sư phụ Phương Trọng Khải tiên sinh của Lỗ Mặc, vì giúp bạn bè mở trường học, từng đem Tịnh Viên này thế chấp để mượn tiền.” Đông Phương Khuynh Quốc nói.
“Cái gì ? Trọng Khải khi nào thì….” Sắc mặt Kim Phượng trắng xanh, quay đầu nhìn Văn Tri Lai vội la lên: “Tri Lai, em biết chuyện này không ?”
Văn Tri Lai gật gật đầu, nói: “Có, em biết, nhưng…”
Sư huynh so với cô lớn hơn gần ba mươi tuổi, là bậc thầy về phong thủy, nhưng trời sinh tính thẳng thắn tiêu sái, luôn luôn nhắc nhở cô không cần sử dụng thiên nhãn đoán trước tương lai quá nhiều, sư huynh nói, đời người là một thứ đầy ngạc nhiên cùng mạo hiểm, nếu sớm biết kết cục, thì còn gì ý nghĩa nữa ?
Cho nên, cô cũng không hỏi nhiều về chuyện của sư huynh . cô cho rằng người hào phóng không chịu trói buộc như hắn sẽ sống thật lâu, khoái khoái lạc lạc đi khắp mọi nơi.
Kết quả, sư huynh chưa đến nươi tuổi đã qua đời, nói là khi đang lái xe thì ngủ gật, xảy ra chuyện ngoài ý muốn.
Kim Phượng lúc khóc lóc đi nhận xác sư huynh, vẫn không thể tin được, đang lái xe êm đẹp vì sao lại ngủ gật ? Vì sao lại một thân một mình ra đi ở nơi xóm núi xa xôi như vậy ?
Khi đó, lần đâu tiên cô dùng thiên nhãn để nhìn sư huynh, trên thi thể lạnh lẽo của hắn, lại có một vòng sáng đến chói lòa, trong vòng sáng đó, cô nhìn thấy hắn đứng ở một khu trường học đơn sơ, nhìn một đám trẻ con đang học bài, cười đến cực kỳ vui vẻ.
Cô lúc ấy mới hiểu được, trước khi chết sư huynh đều bận rộn tập trung mở trường dạy học, đại ngoạn đồng nhiệt tâm lại nhiệt tình kia, thà vứt bỏ lời mời của những ông chủ lớn với mức lương cao chỉ để làm chuyện hắn muốn. Bởi vậy, cô biết rõ hắn lén thế chấp Tịnh Viên, cũng không trách hắn, chỉ là sau khi hắn chết đem món nợ này nhận lấy, dựa vào sức mình để trả lại, đây cũng là nguyên nhân cô ngẫu nhiên sẽ ngoại lệ đoán trước tương lai, cô dù sao cũng phải cần tiền để duy trì Tịnh Viên.
Nhưng mà, rõ ràng đã trả lãi đúng hạn, vì sao Tịnh Viên lại có thể rơi vào tay Đông Phương Khuynh Quốc được ?
“Cô không tin sao ? Có muốn tôi lấy giấy chứng nhận cho cô xem ?” Đông Phương Khuynh Quốc từ trong túi hồ sơ lấy ra một văn kiện.
Kim Phương tiến lên một tay đoạt lấy văn kiện kia, vừa xem xong, cơ hồ đứng không vứng, ngã ngồi trên ghế, run giọng tức giận mắng: “Sao lại có người ngốc như vậy…. Không có đầu óc gì cả, cứ vậy đem Tịnh Viên đi gán nợ, giờ Tri Lai biết làm sao đây ? Hỗn đản này… chết thì chết, còn liên lụy đến người sống….”
“Tiểu Phượng tỷ, sư huynh cũng là làm việc thiện thôi.” Cô bình tĩnh trấn an Kim Phượng.
“Việc thiện ! Làm việc thiện cũng phải cân nhắc khả năng của mình chứ ! Chẳng lẽ hắn không biết em cũng có một phần ở Tịnh Viên này, hắn…làm sao có thể gạt em…..” Kim Phượng tức giận đến sắp khóc.
“Các cô chắc cũng không biết nhỉ? Tần bà bà dùng tiền tiết kiệm của bà trả trước lãi của nữa năm, gần đây trả không nổi, ngân hàng đã bắt đầu thúc giục, nên Tần bà bà mới đau khổ đến sinh bệnh.”Động Phương Khuynh Quốc biết được tin tức từ chỗ Cừu Nghĩa.
Văn Tri :Lai ngây ngẩn cả người.
“Cái gì ? Tần bà bà vậy mà….” Kim Phượng vừa ngạc nhiên vừa áy náy.
“Khó trách bà bà vừa rồi lại yếu như vậy….”
Văn Tri Lai không khỏi tự trách, cô mấy ngày nay một mực nghỉ ngơi để lấy lại sức, cũng không chú ý đến Tần bà bà đang sầu não vì cái gì, càng không phát hiện đến bà đã sớm thu chẳng bằng chi.
“A….Bởi vì như vậy, tôi mới có cơ hội mua được Tịnh Viên.” Đông Phương Khuynh Quốc đắc ý cười.
“Đông Phương Khuynh Quốc, cậu là đồ tiểu nhân ! Cậu sao có thể lợi dụng lúc người ta gặp khó khăn ?” Kim Phượng trừng mắt nhìn Đông Phương Khuynh Quốc.
“Vì sao không thể ?” trên khuôn mặt ma mỵ của Đông Phương Khuynh Quốc không có một tia ân hận, tuy hắn xác thực dùng tài lực khổng lồ trong tài khoản của hắn khiến cho ngân hàng đi vào khuôn khổ, nhưng thế thì đã sao ? Thế giới này, vốn là kẻ nào mạnh thì kẻ đó được lợi, người nào yếu thì chịu thiệt thòi.
“Cậu….” Vị mỹ nam tử này, lòng dạ thật đen tối….
“Thôi, Tiểu Phượng tỷ, cho qua đi !”
“Cái gì mà cho qua ? Người này muốn đuổi chúng ta khỏi chỗ này a !” Kim Phượng dậm chân.
“Anh ta sẽ không, mục đích của anh ta, chỉ là muốn ép em đi Đài Loan một chuyến mà thôi, anh ta căn bản không cần khu vườn cũ nát này làm gì.” Văn Tri Lai rất rõ ràng dụng ý của Đông Phương Khuynh Quốc.
“Không sai, chỉ cần cô theo tôi trở về, tôi liền đem Tịnh Viên trả lại cho cô.” Đông Phương Khuynh Quốc nheo mắt, bờ môi đẹp đẽ hơi nhếch lên.
Đến nước này, Văn Tri Lai không đi cùng hắn cũng không được “Được rồi! Tôi đây sẽ theo anh đi một chuyến !” Văn Tri Lai rất rõ ràng, cô không có quyền lựa chọn, từ khí tức mà Đông Phương Khuynh Quốc phát ra cô có thể biết được, hắn không phải loại người có thể thương lượng được, nếu là chủ ý hắn đã quyết định, thì cho dù giày vò chết người ta, cũng sẽ không bỏ qua.
“Thật tốt quá, chúng ta đây không cần tiếp tục trì hoãn nữa, đi ngay lập tức đi.” Đông Phương Khuynh Quốc đứng dậy, nhìn cô.
“Không! Tri Lai, em không thể đi !” Kim Phượng lo lắng kéo cô lại.
“Tiểu Phượng tỷ, có lẽ, đây là số mệnh của em, nhất định không đi lần này không được.” Cô thoải mái vỗ vỗ tay chị.
“Nhưng mà, lần này em đi, cực kỳ có khả năng sẽ chết a !” Kim Phượng giận dữ kêu lên.
“Chết ? Không nghiêm trọng như thế chứ ? Vị đại nương này, Đông Phương gia chỉ thỉnh Văn Tri Lai đến giúp chỉ điểm một chút, cũng đâu có muốn mạng của cô ấy.” Đông Phương Khuynh Quốc bật cười.
“Cậu thì biết cái gì ! Tri Lai năm nay không thể xuất môn, nếu không chắc chắn phải chết không nghi ngờ, đây là lời dặn của lão sư phụ trước khi tạ thế! Cậu…cậu ép nó như vậy, rõ ràng là muốn hại chết nó !” Kim Phượng trừng mắt nhìn hắn, thật muốn mắng cho hắn một trận té tát.
Ngừng một lát, chỉ là đối mặt với đôi mắt đẹp của hắn, khí thế liền giảm đến tám phần.
“Thôi, đừng nói nữa, Tiểu Phượng tỷ.” Văn Tri Lai cản lời Kim Phượng.
“Văn Tri Lai, chẳng lẽ năm nay cô ra khỏi cửa sẽ chết sao ?” Đông Phương Khuynh Quốc cảm thấy thực quá khoa trương.
“Đại khái vậy!”
“Đại khái ? Vì sao không phải là câu khẳng định ? Chẳng lẽ người có thiên nhãn như cô lại không thể đoán được tương lai của chính mình ?”
“Là không thể .” Cô nhìn những tia sáng rọi trên mặt nước ao,lạnh nhạt nói. Tựa như đôi mắt của một người chỉ có thể nhìn thấy được người khác, không thể nhìn thấy bản thân mình, thiên nhãn nhìn thấy vĩnh viễn đều là chuyện của người khác, cô không có cách nào nhìn thấy được tương lai của chính mình, chỉ cần gặp phải chuyện có liên quan đến cô, thiên nhãn sẽ mù, lớn như chuyện sống chết, nhỏ thì té ngã bị thương, cô cũng chẳng có cách nào biết được.
Sư phụ nói, đây là trời cao khoan dung với cô, cũng là bồi thường.
Chính xác, cũng chỉ có như vậy, cô mới có thể chuyện gì cũng liếc mắt một cái là có thể nhìn thấu cả thế gian này, chẳng tốn chút hơi sức.
Nhưng mà, giờ đây, có thể khiến cho thiên nhãn biến mù, lại thêm một người nữa.
Nghĩ đến đây, cô theo bản năng quay về phía Đông Phương Khuynh Quốc, sự bất an dưới đáy lòng kia lại dâng lên.
Sư phụ nói, đây là trời cao khoan dung với cô, cũng là bồi thường.
Chính xác, cũng chỉ có như vậy, cô mới có thể chuyện gì cũng liếc mắt một cái là có thể nhìn thấu cả thế gian này, chẳng tốn chút hơi sức.
Nhưng mà, giờ đây, có thể khiến cho thiên nhãn biến mù, lại thêm một người nữa.
Nghĩ đến đây, cô theo bản năng quay về phía Đông Phương Khuynh Quốc, sự bất an dưới đáy lòng kia lại dâng lên.
Mà Đông Phương Khuynh Quốc cũng đang nhìn chằm chằm về phía cô, nghĩ thầm, biết trước tất cả, nhưng lại không có cách nào liệu trước chuyện của chính mình, cách nói này thật sự có phần buồn cười. Nếu không phải ít nhiều biết về năng lực của cô, hắn thật sự cho rằng cô đang hù dọa người.
“Cho nên, cô mà bước ra khỏi Tịnh Viên có thật sự chết hay không, cô kỳ thật cũng không rõ, phải không ?”
“Phải.”
“Nếu thế, vậy thử trước xem sao.” Nói xong, hắn nháy mắt đã túm lấy tay cô, lôi cô bước đi.
“A?” Cô kinh hô một tiếng.
” Đông Phương Khuynh Quốc, cậu….cậu muốn làm gì ?” Kim Phượng sợ tới mức kêu lên.
“Chúng ta liền thử xem sao, ra khỏi của của Tịnh Viên, cô có chết được hay không ?” Hắn quay đầu cười xấu xa với Văn Tri Lai.
Văn Tri Lai trừng lớn hai mắt, toàn thân lại run lên, loại cảm giác mãnh liệt kia lại ập tới, sau đó, sương mù trước mắt đột nhiên lại rõ ràng hết thảy, cô, lại một lần nữa nhìn thấy dung mạo tuấn lệ vô cùng kia !
Đông Phương Khuynh Quốc dường như lập tức nhận thấy sự biến hóa trong đôi măt cô, hắn kinh ngạc, nụ cười cứng lại, đột nhiên kéo cô về phía mình.
Cô kinh hãi, con ngươi khép lại, rất nhanh tránh khỏi hắn, hai tay cũng che lên mắt. Không được nhìn ! Không được nhìn ! Nhìn sẽ… sẽ… Hắn cũng không để cho cô che mắt lại, chế trụ lấy cổ tay nhỏ bé của cô, vặn bung hai tay của cô ra, cả người đến gần mặt cô. Mất đi hai tay che đậy, cô bối rồi nhắm hai mắt lại, đem khuôn mặt tuyệt sắc kia ngăn khỏi tầm mắt.
“Vì sao lại nhắm mắt ? Rõ ràng cô nhìn thấy tôi.” Hắn không hờn giận nói.
Cô không đáp, không biết phải trả lời..thế nào.
“Cô….sợ nhìn thấy tôi sao ?” Hắn nhìn chằm chằm khuôn mặt nhỏ nhắn đã trắng bệch của cô, càng thêm tò mò.
Cô khép chặt mí mắt nhẹ nhàng rung động, hô hấp trở nên gấp gáp, thấp giọng nói: “Xin buông….”
“Cô mở mắt ra, thì tôi buông.” Hắn muốn nhìn thấy đôi mắt của cô, muốn thấy cô… nhìn hắn.
Kim Phượng thấy hắn gây khó dễ cho Văn Tri Lai, vung nắm đấm xông lên nói: “Cái tên yêu nam này, còn không buông tay ra.”
“Cô không mở mắt, tôi sẽ hôn cô.” Hắn nói xong, thật sự cúi đầu xuống, môi chậm rãi tiến gần về phía cô. Cảm giác được hơi nóng phả tới, cô cả kinh, theo bản năng mở mắt ra, vừa lúc chống lại đôi mắt thâm thúy đang gần trong gang tấc kia của hắn. Nhất thời, hai người bốn mắt tương tiếp, tầm mắt giao nhau….
Hắn thấy rõ hình bóng của mình trong đôi mắt trong trẻo của cô, giờ khắc này, một thứ rung động vô danh đánh vào trong lòng hắn, ngực của hắn thắt lại, phảng phất ngay tại lúc cô nhìn thấy hắn, linh hồn hắn cũng đã bị hút vào trong đáy mắt cô, thành tù binh của cô. ( đọc đoạn này lại nhớ đến câu: “Mắt em là một dòng sông. Thuyền anh ngụp lặn trong lòng mắt em. :]) )
Mà cô, ngay tại thời điểm nhìn thấy khuôn mặt của hắn, rốt cục cũng chân chính ngộ ra câu nói kia của sư phụ.
Thiên nhãn lạc phàm, không phải vì thiên nhãn mù, mà là vì, trái tim từ trước đến nay vẫn luôn bình thản của cô !
Đã rối loạn rồi.
Thiên nhãn lạc phàm, chỉ là lời cảnh báo trước, báo trước rằng cô sẽ yêu người đàn ông này.
Cho nên, cô mới có thể chỉ nhìn thấy hắn, bởi vì, cả cuộc đời này của cô, chỉ muôn nhìn thấy hắn, chỉ mong nhìn thấy hắn !
“Tri Lai ? Em….” Kim Phượng ngây ngốc nhìn một màn này, há hốc mồm.
Tri Lai….đang nhìn Đông Phương Khuynh Quốc.
Giọng nói của Kim Phượng đánh thức cô, trong thoáng chốc, khuôn mặt của Đông Phương Khuynh Quốc biến thành vô số mảnh nhỏ, sau đó, cô nghe thấy được tiếng khóc âm ỉ của chính mình, một cảm giác đau đớn đến tận xương tủy như thủy triều dâng lên cuốn sạch tất cả mà đến… vì hắn mà đến ! Cô kinh ngạc hoảng sợ, dùng lực đẩy hắn ra, xoay người chạy như điên. Nhưng mà, nháy mắt khi rời khỏi hắn, trước mắt lại biến trở về sương mù, cô nhìn không thấy thềm đá dưới chân, .bước đi loạng choạng, chân đạp phải khoảng không, cả người ngã xuống.
“Tri Lai !” Kim Phượng kinh hô.
Đông Phương Khuynh Quốc động tác rất nhanh, bước dài một bước, đúng vào trước lúc cô ngã xuống kịp thời ôm lấy thắt lưng của cô, đem cô kéo vào trong lòng hắn.
Kim Phượng toàn thân đổ mồ hôi lạnh, vô lực ngã ngồi xuống đất.
“Vì sao cô vừa nhìn thấy tôi đã muốn trốn ? Mặt tôi đáng sợ như thế sao ?” Đông Phương Khuynh Quốc cúi đầu nhìn Văn Tri Lai, giống như đang nén giận hừ nhẹ một tiếng.
Những người từng thấy qua hắn, đều giống như ruồi bọ vội vã dính vào, chỉ có cô, liều mạng muốn tránh né hắn.
Văn Tri Lai tựa vào trước ngực hắn, sợ hãi thở gấp, không có cách nào mở miệng, chỉ đau thương thầm nghĩ, đáng sợ không phải là khuôn mặt của hắn, mà là tương lai của cô.
Gặp phải hắn, là định mệnh của cô !
Lệ rơi như máu, tâm hồn nhiễu loạn, tính mạng….tất không còn !
Đêm khuya mười hai giờ, cánh cửa Tịnh Môn lén lút được mở ra, Kim Phượng mang theo một cái rương cũ, nhìn ra ngoài dò xét, mới xoay người đỡ Văn Tri Lai bước ra. “Tốt, giờ không có ai, chúng ta đi mau.” Chị khẩn trương kéo tay Văn Tri Lai.
“Tiểu Phượng tỷ, chúng ta chạy không thoát đâu, người của Đông Phương gia rất lợi hại.” Văn Tri Lai thở dìa.
“Ai bảo thế ? Chị sẽ có cách giấu em đi, để cho cái tên yêu nam họ Đông Phương làm cách nào cũng không tìm được em.” Kim Phượng thấp giọng cam đoan.
“A ? Chị muốn đưa cô ấy giấu đi đâu đây ?” Giọng nói của Đông Phương Khuynh Quốc từ từ vọng lại từ một góc tối.
Kim Phượng chấn động, quay đầu trừng mắt nhìn Đông Phương Khuynh Quốc xuất quỷ nhập thần, vẻ mặt giống hệt như gặp quỷ, tiếng nói toàn bộ mắc kẹt trong cổ họng.
Văn Tri Lai tuy đã sớm có dự cảm, nhưng cô không ngờ rằng hắn có thể đoán được Kim Phượng mà nửa đêm đứng ở cửa bắt người.
“Không phải đã nói, bước ra khỏi cửa của Tịnh Viên này, cô sẽ chết sao ? Văn Tri Lai” Đông Phương Khuynh Quốc chậm rãi đến gần, nghiêng người dựa vào tường đá. hai tay khoanh trước ngực nhìn chằm chằm cô: “Không phải bây giờ cô vẫn khỏe mạnh đấy thôi.”
“Đấy chỉ là cách nói, mục đích của sư phụ chính là muốn tôi năm nay đừng rời khỏi nhà, hơn nữa, không thể đi về phương Đông.” Văn Tri Lai thấp giọng nói.
“A…? Đây rõ ràng là nhằm vào Đông Phương gia nhà chúng tôi đúng không ?” Hắn không thích thú mấy lời tiên đoán không chút căn cứ này cho lắm, nói nghe cứ như Đông Phương gia nhà hắn sẽ giết cô không bằng.
“Đúng vậy.” Cô cũng không phủ nhận/
“Cho nên cô muốn chạy trốn ?” Hắn nhìn ra được, cô phi thường phi thường muốn bảo trì khoảng cách với hắn.
“Tôi trốn thoát được sao ?” Cô ngẩng đầu, hỏi lại.
“Rất khó.” Hắn nở nụ cười.
“Tôi cũng nghĩ vậy”. Hắn cùng cô sẽ bị trói buộc rất sâu, điểm ấy, ngay tại chớp mắt lúc cô nhìn thấy hắn, đã hiểu được.
“Tôi đã đặt vé máy bay rồi, vì để đảm bảo tôi có thể ngủ một giấc ngon lành, từ giờ trở đi tôi đành phải ở chỗ này thôi.” Hắn tuyên bố.
“Tôi đã đặt vé máy bay rồi, vì để đảm bảo tôi có thể ngủ một giấc ngon lành, từ giờ trở đi tôi đành phải ở chỗ này thôi.” Hắn tuyên bố.
“Cậu muốn ở đây?” Kim Phượng kêu lên “Vậy làm sao được…”
“Phiền chị đi chuẩn bị phòng cho khách được không? Chị Tiểu Phượng.” Giọng nói mềm mại, ánh mắt mê hồn, hắn nhìn Kim Phượng nở một nụ cười ma mỵ.
Kim Phượng lời chưa đến đầu lưỡi đã bốc hơi, chị ngây ngốc nhìn hắn, giống như bị trúng tà, gật đầu một cái, cũng hết giận luôn, hồn cũng bay mất, ngoan ngoãn xách vali lên đi vào sửa sang lại phòng khách.
“Vào đi thôi! Văn Tri Lai. tối nay bên ngoài lạnh lắm, đi dạo linh tinh, cẩn thận bị cảm lạnh nha!” Hắn cười cười đỡ lấy Văn Tri Lai, nghênh ngang đi vào Tịnh Viên. Sau đó, hắn muốn uống trà, Kim Phượng dâng trà, hắn muốn ăn điểm tâm, Kim Phượng vội vàng lấy bánh bích-quy ra, thậm chí còn chủ động giúp hắn hâm nóng một chén canh, trong mắt lấp lánh đầy sao, nghiễm nhiên đã trở thành người ái mộ siêu cấp của hắn. Nhưng mà, hắn thật không thể nào khen nổi đồ dùng ở Tịnh Viên này, nhà cửa quá cũ kỹ, các thiết bị điện hiện đại quá ít, giường ở phòng khách quá cứng, phòng tắm thì sơ sài….
“Không có TV, không có cái điều hòa nào, không có dàn âm thanh, không có máy vi tính, không có cả mạng…Cô rốt cuộc sống ở thập niên bao nhiêu vậy?” Hắn đảo một vòng, từ phòng khách lượn trở lại nhà chính, tức giận phàn nàn với Văn Tri Lai.
“Những thứ anh nói, tôi không dùng tới.” Văn Tri Lai lạnh nhạt đáp.
“Nhưng mà ăn uống cũng phải tử tế một chút chứ? Trà này….Aiz! Thật khó uống!” Hắn cầm ly trà lên ngửi một hơi, lại chán ghét đặt xuống bàn.
“Này này này, Đông Phương thiếu gia, cậu đây là đang nói trà tôi pha khó uống sao?” Kim Phượng hình như đột nhiên tỉnh táo lại, cơn tức lại dâng lên.
“A, xin lỗi, vấn đề không phải tại chị, là trà chưa đủ ngon, lần sau tôi sẽ mua trà đến tặng cho chị” Hắn lại đưa đẩy sóng mắt nhìn Kim Phượng.
Kim Phượng lại rơi vào tay giặc lần nữa, cười tủm tỉm cầm ly trà bước đi.
Văn Tri Lai dù cho không thấy rõ, cũng đoán ra chuyện gì đã xảy ra. Chắc chắn là chị Tiểu Phượng đã bị Đông Phương Khuynh Quốc phóng điện cho choáng váng rồi! Nếu như hắn đã cố ý bày ra vẻ yêu dã ấy, thì chẳng ai có thể chống lại nổi sức cuống hút của hắn. Vẻ đẹp mỹ lệ tuyệt diễm của hắn, một nửa là do lời nguyền của Sứ mỹ nhân, một nửa còn lại là do di truyền từ mấy đời, tưởng mạo khác biệt không tầm thường kiểu này, là không tầm thường, nhưng cũng chẳng tốt lành gì, sẽ không ở lại nhân gian lâu dài.
Cho nên mới có câu: Mỹ nhân xưa nay tựa danh tướng. Há để nhân gian thấy bạc đầu.
Người đã hạ lời nguyền, bởi vì vị công chúa yêu nhất chết vào năm ba mươi tuổi, cũng muốn những kẻ quấy rầy lăng tẩm của công chúa gặp phải vận mệnh giống như vậy. Vậy nên, con cháu Đông Phương gia, tất cả đều không sống quá ba mươi.
Đông Phương Khuynh Quốc năm nay cũng đã…hai mươi ba đi ?
Vậy nên, nếu như lời nguyền không được giải, tính mạng của hắn, theo lý thuyết thì chỉ còn lại bảy năm.
“Cô đang nghĩ gì vậy ?” Đông Phương Khuynh Quốc phát hiện thấy cô đang trầm tư.
“Tôi đang nghĩ xem, anh còn có thể sống được bao lâu.” Cô nói thẳng.
“Sao? Vậy cô thấy tôi có thể sống được bao lâu?” Hắn cố ý túm mái tóc dài lại, ngồi xuống bên cạnh cô, mặt quay về phía cô.
“Tôi nhìn không thấy bất cứ chuyện gì của anh.”Cô nhích sang một bên, cố gắng giữ khoảng cách với hắn.
Hắn nhíu mày, xoay người đặt tay lên bàn tay nhỏ bé của cô.
“A!” Cô sợ hết hồn, lập tức rút ra, không cẩn thận làm đổ chén canh đặt trên bàn, nước canh làm ướt sũng cả người hắn. Hắn cũng chẳng hờn chẳng giận, chỉ khiêu khích nói: “Nói dối, chỉ cần tôi chạm vào cô, cô sẽ nhìn thấy tôi, không phải sao?”
Cô hít một hơi sâu, không đáp, chỉ nhẹ giọng nói: “Tôi đi lấy quần áo cho anh thay.”
Hắn nhìn cô không chút khó khăn nào bước về phòng của mình, nghĩ thầm, nếu không phải đã xác định mắt của cô thực sự có vấn đề, hắn có cho là cô đang giả mù không nhỉ?
Nhưng, mắt của cô đúng là có vấn đề, giống như, lúc hắn chạm vào cô, cô sẽ nhìn rõ trong chốc lát, có thể thấy được hắn, nhưng mà, hắn thấy khi Kim Phượng dắt tay cô, cô không hề có tình trạng giống như vậy….
Sao lại như thế? Cô chỉ có thể nhìn thấy hắn sao?
Kỳ quái hơn là, cô ta có vẻ rất hoảng sợ với hiện tượng này, cô rốt cuộc đang sợ cái gì?
Hoặc là nên hỏi, Thiên Nhãn của cô thấy gì ở hắn? Một người luôn không nhanh không chậm, tỉnh táo bình tĩnh, vô tâm vô tính như cô lại có thể khủng hoảng đến biến sắc như vậy?
Đang suy nghĩ, đã thấy cô lấy ra một chiếc áo dài rộng rãi màu trắng, đưa cho hắn.
“Đây là bộ đồ rộng nhất của tôi, anh xem có mặc được không.”
Hắn cởi xuống chiếc áo hàng hiệu đã bị nước canh dính ướt, đón lấy chiếc áo trắng mặc vào, trên y phục còn mang theo mùi hương trong lành thoang thoảng của cô cùng với hương thơm của thứ xà bông cổ xưa, làm cho trái tim hắn khẽ lay động một chút.
“Mặc được chưa?” Cô hỏi.
“Vừa xong.” Hắn khoác bộ đồ trắng của nữ này vào, trông lại càng giống một cô gái, liếc nhìn bản thân trong gương, trên mặt lướt qua một tia tự giễu. Đến chết, hắn cũng không tháo ra được khuôn mặt đàn bà này….
“Mặc có vừa không? Bộ đó có hai cái dây nịt….” Cô lại nói.
“Đúng vậy, hai cái dây này là cái gì? Buộc kiểu gì bây giờ ?” Hắn cau mày nhìn hai cái dây nịt thừa thãi kia.
“Cái bên trái thì phải vòng qua hông bên kia, sau đó xuyên qua…” Cô giải thích.
“Ài, thật phiền toái, cô giúp tôi làm luôn đi!” Hắn yêu cầu.
Cô ngẩn người, trên mặt thoáng qua nét do dự.
“Đừng quên, là cô làm bẩn quần áo của tôi.” Hắn tuỳ hứng đứng trước mặt cô, rõ ràng bắt cô không làm không được.
Hắn cố ý, cô biết, nhưng làm đổ nước canh cô cũng có lỗi, chẳng thể làm gì khác hơn là vươn tay, tìm kiếm hai dải dây bên hông hắn. Lại cầm một trong hai cái xỏ qua cái lỗ ở bên hông, lại vòng ra phía sau, kéo đến bên kia buộc lại cùng với cái dây còn lại.
Những động tác này phải đến gần thân thể của hắn, cô cực kỳ cẩn thận tránh không đụng phải hắn, rất cẩn thận, không để cho hơi thở của hắn ảnh hưởng đến mình….Hắn cúi đầu nhìn khuôn mặt đang cúi thấp của cô, nhìn nét mặt không chút gợn sóng của cô, đột nhiên rất muốn gỡ tung cái mặt nạ không nhiễm thế tục đó của cô ra, muốn kéo cô vào trong cõi hồng trần cuồn cuộn này, làm cho cô cảm thụ sống chết đau khổ, vui mừng tan hợp như mọi người.
“Trong mắt cô, chỉ có thể nhìn thấy được tôi, đúng không?”Hắn khẽ hỏi.
Tay của cô chợt dừng lại, không đáp lại, tiếp tục buộc dây.
“Tại sao không nói gì?”
“Tôi không muốn nói.” Cô lạnh nhạt nói, buộc chặt dây, xoay người muốn bước đi, hắn lại nhanh chóng vươn tay bắt lây cô, kéo cô vào trong lòng.
“Lý do không muốn nói là gì?” Hắn ác liệt cười hỏi, tay còn đặt ở hông của cô.
“Xin buông tay, Khuynh Quốc tiên sinh.” Cô không hề bị hù dọa, lẳng lặng đáp.
Hắn nhìn chằm chằm tròng mắt thanh thấu của cô, không nhịn được giơ tay khua qua khua lại trước mặt cô, thấy cô không có chút cảm giác nào, không khỏi có chủt phiền muộn: “Hả? Lần này sao cô lại không thấy tôi?”
“Bởi vì tôi không muốn thấy.”
“Không muốn thẩy tôi? Tại sao? Cô không thích nhìn mặt tôi? Hay là, cô sợ tôi?”
“Tôi sợ chính tôi.” Cô nhẹ nhàng tránh khỏi hắn, đang muốn thoát khỏi cái ôm của hắn, lại bị hắn kéo vào.
“Cô đây là đang lấy lệ với tôi sao?” Hắn không vui chút nào.
“Trể rồi, xin trở về phòng nghỉ ngơi đi!” Cô tỉnh tảo ngẩng đầu nhìn hắn nói. Hắn tỉ mỉ quan sát khuôn mặt cô, trong lòng nổi lên một tầng sương mù nhàn nhạt, thứ cảm xúc ấy rất vi diệu, giống như cả trái tim bị vùi trong đám sương mù, mông lung, vì phiền muộn, rồi lại giống như được thứ gì đó xoa dịu.
Cô gái này, không hề giống những người khác, ngay từ đầu, đỗi với hắn mà nói, cô đã rất đặc biệt.
“Được rồi, vậy ngày mai chúng ta tán gẫu tiếp, ngủ ngon.” Khẽ mím môi, buông cô ra, hắn xoay người tránh ra.
“Ngày mai anh không có tinh thần để nói chuyện phiếm với tôi đâu.” Cô trong lời có ý nói, cũng tự nhiên bước về phòng của mình.
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,794
Reaction score
5,493
Points
14,914
Chương 3
Tinh thần của Đông Phương Khuynh Quốc hoàn toàn hỏng rồi! Khuôn mặt xinh đẹp ngồi trước bàn giống như một tờ giấy bị dẫm đạp giày xéo qua vừa trắng bệch lại vừa âm trầm, mái tóc màu nâu xõa rũ rượi, chiếc áo trắng mượn hôm qua của Văn Tri Lai vạt áo hoàn toàn mở ra, cả người thoạt nhìn cực hấp dẫn cũng rất…chật vật.
” Khuynh Quốc tiên sinh, anh khỏe chứ?” Văn Tri Lai đã sớm rửa mặt xong, khuôn mặt sáng sủa gọn gàng cầm chiếc bát, thong dong ăn bữa sáng.
Hắn nhìn chằm chằm cô, tức điên lên được.
Còn dám hỏi hắn có khỏe hay không?
Cái giường cứng muốn chết ấy, cái gối cứng muốn chết ấy, cái chăn cứng muốn chết ấy, còn có mấy con muỗi chết tiệt kia nữa…
Kết quả, hắn cả đêm không ngủ được, mới sáng sớm, không biết là gà nhà ai lại đáng chết gáy không ngừng, sau đó, Kim Phượng lại còn “tốt bụng” mà gọi hắn đi dùng cơm vào lúc bảy giờ.
Văn Tri Lai đã sớm đoán được hắn sẽ không thích ứng nổi, nên tối hôm qua mới nói câu kia.
Đáng ghét!
“Đông Phương Khuynh Quốc, cậu không rửa mặt sao?” Kim Phượng lại bê một khay đồ ăn bưng lên, nhìn vẻ mặt nhập nhèm đầy oán giận của hắn, trong lòng sợ hãi lách cách kêu một tiếng. Thật quá đáng mà! Ngay cả cái mặt thối lúc mới rời giường cũng đẹp quên trời quên đất, cứ như vậy thì tim ai chịu cho được?
“Tôi không muốn tắm.” Hắn hừ lạnh.
“Vậy thì ăn điểm tâm đi!”
“Tôi không muốn ăn.”
“Nếu như buồn ngủ, thì đi ngủ đi!”
“Tôi không muốn ngủ.”
“Vậy cậu muốn làm gì?” Kim Phượng bất đắc dĩ hỏi.
“Chị Tiểu Phượng, đừng hỏi nữa, anh ta bây giờ chỉ muốn về khách sạn thôi.” Văn Tri Lai nhẹ giọng nói.
Đông Phương Khuynh Quốc nhướn mày, bởi vì bị cô đoán trúng tâm tư, cơn tức lại càng thêm lớn.
“Ai bảo tôi muốn về khách sạn? Tôi cứ thích đợi ở đây đấy.” Hất mái tóc dài, hắn khiêu khích vỗ mặt bàn.
Cứ cho là hắn thật sự muốn trở về tắm rửa một chút, thoải mái sảng khoái mà nằm trên giường ấm đệm êm mà ngủ một giấc thật, hắn cũng không muốn thừa nhận.
“Đừng cáu kỉnh tức giận nữa, trở về tắm rửa một chút, thoải mái sảng khoái nằm trên giường ấm đệm êm mà ngủ một giấc đi!” Văn Tri Lai lại nói.
Hắn ngẩn ngơ, tức giận gắt lên: “Đừng có dùng Thiên nhãn của cô xem trộm suy nghĩ của tôi!”
“Tôi không có xem trộm, tôi chẳng qua là theo lý phỏng đoán suy nghĩ của anh. Những người đã quen sống đầy đủ sung túc sẽ không quen với cuộc sống kiểu chúng tôi.” Cô ăn xong, cầm ly trà sứ lên, nhấp một ngụm trà xanh. Nhìn cô thần thanh khí sảng vạch rõ sự khác biệt giữa hắn và cô, hắn lại càng không muốn yếu thế.
“Ai bảo tôi không quen được? Tôi sẽ tiếp tục ở đây đến ngày mai, sau đó đưa cô cùng nhau trở về Đài Loan” Hắn vừa nói vừa đứng lên, bước về hướng phòng tắm.
Shit! Phòng tắm đơn sơ chết tiệt.
Hắn khẽ nguyền rủa một tiếng, đây chính là lý do vì sao hắn không muốn đi vệ sinh không muốn đánh răng rửa mặt, thậm chí không muốn tắm.
Không có bồn rửa mặt, không có vòi hoa sen, không có bồn cầu.
Không, hắn nên suy nghĩ đến mặt tích cực, dù sao cũng còn có nước….Shit!
Dùng tốc độ nhanh nhất rửa mặt một phen, hắn giống như tránh tà lao ra ngoài, vừa đúng lúc đụng phải Kim Phượng đang xách làn chuẩn bị ra ngoài. Kim Phượng trơ mắt ngây ngô, chiếc làn trên tay rớt xuống.
“Chị Tiểu Phượng, rớt làn rồi.” Hắn tốt bụng nhắc nhở, lách qua bên cạnh mà đi.
Kim Phượng ước chừng ngây người mười mấy giây, mới hổn hển quay đầu lại mắng tới tấp: “Đáng chết, cậu cái đồ Đông Phương yêu nam kia, tắm rửa xong không mặc quần áo đã chạy lung tung ra ngoài, cậu muốn dọa ai hả? Hại tôi huyết áp tăng vọt sao?
“Đừng có căng thẳng như vậy, nhìn thấy đàn ông trần truồng cũng đâu có mang thai.” Hắn tự ý bước vào phòng khách, mặc quần dài vào, xách cái áo trắng lên, nửa người trên trần trụi, lại đi ra.
“Ặc, tiểu tử thối, nói cái gì vậy….Cậu….Cậu cậu cậu….” Kim Phượng mặt đỏ bừng nhìn chằm chằm vào thân thể đẹp đẽ của hắn, đầu lưỡi lập tức líu lại. Mỹ nhân xuất dục chính là như thế này sao? Nhưng mà….người này là nam mà!
“Đi mua thức ăn đi! Chị Tiểu Phượng!” Hắn thản nhiên cười một tiếng, tiện tay khoác chiếc áo trắng vào, lững thững bước vào đại sảnh.
“Phải, đi mua thức ăn, đứng chút nữa chắc mình phun máu mũi mất…” Kim Phượng hoa mắt váng đầu một trận, ôm trán, khó khăn chống đỡ vội vàng bước ra cửa.
Văn Tri Lai nghe thấy bọn họ nói chuyện, không nhịn được than nhẹ một tiếng, nhìn về Đông Phương Khuynh Quốc đang đi về phía cô nói: “Đừng có thiếu lễ phép như vậy, chị Tiểu Phượng là bề trên.”
“Thế thì đã làm sao? Tôi tắm xong quen ở trần.” Hắn chọn cái ghế bên cạnh cửa sổ ngồi xuống, tựa đầu bên khung cửa, để cho mái tóc dài ẩm ướt buông xuống bên ngoài cửa sổ, dáng vẻ thanh tao trang nhã phơi nắng.
“Anh quen, chúng tôi không quen.”
“Cô cũng đâu có nhìn thấy.”
“Đây là vấn đề tôn trọng…”
“Thôi nào, đừng có dạy bảo tôi nữa, để tôi nghỉ ngơi một chút, ngồi chỗ này thật thoải mái nha…” Hắn hừ nhẹ một tiếng, nhắm mắt lại, hưởng thụ nắng ấm gió nhẹ của sáng sớm.
Không lâu sau, cô nghe thấy tiếng hít thở đều đều của hắn, nhẹ giọng nói: “Đừng có ngủ ở đó, sẽ bị lạnh.” Hắn không lên tiếng.
“Khuynh Quốc tiên sinh?” Vẫn không đáp lại như cũ. Cô bất đắc dĩ lắc đầu một cái, cầm lấy một chiếc chăn mỏng, bước về phía hắn ngồi, cần thận đắp lên cho hắn, sau đó trở về bên chiếc bàn vuông bên góc đại sảnh ngồi xuống, lẳng lẳng chạm lên cuốn sách dành cho người mù.
Hắn chậm rãi mở mắt, lặng lẽ nhìn cô, màn sương mù trong tim chẳng những không có tan đi, ngược lại càng thêm đậm.
Mà cô, chính là vu nữ tạo nên màn sương ấy….
Cả ngày, hắn cứ ở bên cạnh cô như vậy, lúc thì mơ màng, lúc thì ngẩn người, hoặc suy nghĩ về cách chế tạo đồ gốm Đông Phương kiểu mới, hoặc thỉnh thoảng đấu đá cãi vã với cô, mặc dù chẳng làm gì cả, nhưng cũng không thấy nhàm chán, hơn nữa, tâm trạng lại trở nên bình tĩnh, yên ổn,
Đây có lẽ chính là khoảng thời gian buông lỏng tự tại nhất của hắn trong hai mươi ba năm qua.
Đêm đến, hắn bắt đầu thúc giục Kim Phượng giúp Văn Tri Lai sửa sang hành lý, nhưng vừa nhìn thấy chiếc va li cũ nát kia, liền không chịu nổi, cầm tiền bảo Kim Phượng đi mua một cái va li mới.
“Sao không nói sớm, sáng mua có phải xong rồi không? Bây giờ thì làm gì có hàng nào mở.” Kim Phượng lầu bầu trong miệng, tâm không cam tình không nguyện đi ra khỏi Tịnh Viên.
Văn Tri Lai không nhịn được trách nhẹ hắn: “Cần gì phải lãng phí tiền mua mới? Tôi cũng đâu có nhiều quần áo.”
“Tôi cũng đang định nói đây! Quần áo của cô sao toàn đồ trắng vậy?” Hắn cau mày nhìn chằm chằm cô lấy ra từ trong ngăn kéo vài bộ đồ trắng, phát hiện ngay cả kiểu dáng cũng gần như giống nhau như đúc.
“Đây là đồ của người tu đạo.” Cô giải thích.
“Tu đạo?” Từ này nghe thật là chói tai.
“Đúng vậy! Tôi là người thanh tu, sư phụ nói màu trắng đại biểu cho sự thanh khiết, thích hợp với tôi nhất, người muốn tôi thanh tâm quả dục, tu thân dưỡng tính, để cho lục căn thanh tịnh….”
*lục căn – 六根: Theo Phật giáo, chỉ chỉ mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý thức
“Tu cái gì? Chẳng lẽ cô muốn trở thành tiên sao? Thời đại nào rồi, một người khỏe mạnh, nên hưởng thụ cuộc sống mới đúng, cái gì mà lục căn thanh tịnh, chỉ cần là người thì lục căn đã không thanh tịnh rồi.”
“Sẽ được, chỉ cần không có dục vọng, tâm có thể thanh tịnh.”
Hắn nhìn chằm chằm cô, xoay người đẩy ngã cô xuống giường, cười lạnh: “Tôi không tin cô có bao nhiêu thanh tịnh, thật không có dục vọng.” Vừa nói, hắn áp sát lại gần, môi cách khóe miệng của cô không tới một phân.
Cô bình tĩnh bất động, đang muốn khuyên hắn buông tay, đột nhiên, mí mắt nhảy lên, một luồng khí lạnh như kim châm đâm vào ngực.
“A….” Cô đau đớn thở hắt ra, nhíu mày.
“Sao vậy?” Hắn ngạc nhiên hỏi.
“Tôi nghĩ, có lẽ trong thời gian ngắn anh sẽ không về Đài Loan được…” Cô có dự cảm không tốt chút nào.
“Có ý gì?” Hắn nhướn mày.
Cô không trả lời, ngoài cửa đã có người vô thanh vô tức xông vào, tất cả đều có thân thủ nhanh nhẹn, chưa đến mấy giây đã xâm nhập vào phòng khách. Đông Phương Khuynh Quốc ngừng trêu chọc cô, kéo cô dậy, hai người bước vào nhà trước. Sáu người, đều mặc rất tiện lợi, nhưng khuôn mặt thì như hung thần ác sát, trong tay cũng đều lăm lăm khẩu súng, nhìn qua đã biết không phải người tốt.
Đông Phương Khuynh Quốc nhìn bọn họ, lạnh lùng nói: “Nửa đêm canh ba đột nhập nhà dân, đây là phạm pháp đấy?”
“Cô là Văn Tri Lai?” Một người trong số đó nhìn chằm chằm Đông Phương Khuynh Quốc, trong mắt không nén nổi sự kinh diễm.
“Đúng vậy!” Hắn hé miệng cười một tiếng, lơ đãng đem Văn Tri Lai kéo ra phía sau, nhẹ nhàng ấn vào lòng bàn tay của cô một cái.
Văn Tri Lai hiểu ý định của hắn, hắn muốn cô đừng có lên tiếng, để cho những người này nhận lầm.
“Ông chủ của chúng tôi tìm cô lâu rồi, Văn Tri Lai, ngoan ngoãn đi theo chúng tôi đi!” Người đàn ông mắt vẫn không tài nào dời khỏi khuôn mặt của Đông Phương Khuynh Quốc.
“Ông chủ các người là ai?” Đông Phương Khuynh Quốc cau mày, nhìn những kẻ này toàn thân phát ra sự cuồng ngạo, vừa nhìn đã biết là kẻ lão luyện, không giống như những người bình thường tới xem bói.
Người tới bất thiện, những người này tìm đến Văn Tri Lai để làm gì?
“Đợi cô cùng tôi trở về, sẽ biết.”Vừa nói, gã vừa ra lệnh cho một tên khác: “Mang cả hai đi!”
“Dạ.” Một tên trong số đó tiến về phía Văn Tri Lai, vươn tay về phía cô. Mắt thấy tay kẻ kia sắp chạm đến Văn Tri Lai, mọ loại cảm giác chán ghét vô danh đột nhiên nảy sinh, hàng lông mày đẹp khẽ nhướn lên, phất tay đẩy tay kẻ kia ra, hừ lạnh: “Đừng có chạm vào cô ấy, tôi đi với các người là được, cô ta chẳng qua chỉ là người chăm sóc tôi mà thôi, để cô ta lại.”
“Vậy cũng không được, tất cả những người có liên quan đến cô chúng tôi đều không thể bỏ qua, mang đi!” Gã kia vung tay lên, năm người khác lập tức xông lên.
Hắn quan sát tình thế, kinh ngạc phát hiện, trên tay những người này là súng lục loại tiên tiến nhất, ngay cả sắt thép cũng có thể bắn thủng, vậy nên, tốt nhất không nên hành động thiếu suy nghĩ.
“Đi!” Năm khẩu súng đã chĩa thẳng vào hắn và Văn Tri Lai.
Hắn nhìn chằm chằm họng súng làm cho nguời ta chán ghét kia, nghĩ đến hành trình trở về Đài Loan của mình lại bị trì hoãn thêm vài ngày, thở dài, quay đầu nói với Văn Tri Lai: “Aiz, xem ra chúng ta không đi không được.”
Văn Tri Lai lại kéo hắn, nói nhỏ: “Tôi đi là được rồi, anh chạy mau.”
“Cô cho là tôi sẽ để cô đi một mình?” Hắn hừ nhẹ.
“Chuyến đi này…rất nguy hiểm.” Cô ngẩng đầu, trong mắt hiên lên khuôn mặt mông lung của hắn, mà trong sự mông lung đó, còn mang theo hắc khí.
“Nguy hiểm với ai?”
“Anh.”
“Sao? Vậy cũng hay, tôi cũng lâu lắm rồi không biết hai chữ nguy hiểm viết như thế nào?” Hắn chớp mắt, hứng thú nói.
“Đừng có làm chuyện liều lĩnh, tôi nói thật đấy.” Cô có chút nóng nảy.
“Sao vậy, cô đang lo cho tôi hả?” Hắn nhìn cô, khẽ mỉm cười, cảm thấy….tâm trạng thật tốt.
“Hai người đang nói chuyện gì? Đi mau!” Gã kia cáu kỉnh quát lên.
“Đừng có hung dữ mà! Đáng sợ như vậy, làm chúng tôi sợ nha!” Hắn ném cho tên kia một phát mị nhãn.
Gã kia sợ run một cái, súng trong tay khẽ run lên, thiếu chút nữa mất hồn.
Hắn cong cong khóe miệng, hất mái tóc dài, cầm lấy tay Văn Tri Lai, mang theo cô rời khỏi Tịnh Viên.
Bên ngoài đã có hai chiếc xe màu đen, bọn họ bị đẩy vào một chiếc trong số đó, nhanh chóng biến mất trong đêm tối.
Ở đây trên các văn phòng cao ốc mới mẻ độc đáo của phố Đông Thượng Hải, từ cửa sổ nhìn ra, bờ sông Hoàng Phố đêm khuya vẫn rực rỡ như vậy, như một tòa thành trong mộng tưởng, cảnh sắc tươi đẹp vô cùng.
Đông Phương Khuynh Quốc không có hứng thú gì với cảnh đêm ngoài cửa sổ, hắn chỉ liếc qua đồng hồ lúc kim chỉ vào số hai, nghĩ thầm, lúc này nếu ở nhà, đã là giờ đi ngủ của hắn. Aiz! Cho nên hắn mới không thích đi xa nhà, vừa ra khỏi cửa, trật tự sinh hoạt đều bị rối loạn hết.
” Cô nói cô chính là Văn Tri Lai?” Một người đàn ông thân hình cao lớn, dáng vẻ thô lỗ, đứng trước mặt hắn, sắc bén nhìn chằm chằm vào hắn.
Người đàn ông này ước chừng ba bốn chục tuổi, mặc áo ngắn tay màu đen bó sát người. da thịt rắn chắc cơ bắp hiện lên rõ ràng, tóc ngắn không đến một cm, từ cằm tới thái dương toàn bộ đều là râu, ngũ quan lạnh lùng cứng rắn, ánh mắt như chim ưng, cả người tràn ngập khí thế cường hãn hung ác bức người.
Tên này đúng là nhân vật hung ác đây! Hơn nữa khẳng định chính là chủ mưu bắt cóc Văn Tri Lai.
Ai! Sớm biết sẽ đụng phải cường địch, thì để Tuyệt Thế tới đây một chuyên, kẻ ác đấu với máu lạnh, vừa đúng để cho bọn họ đánh một trận sảng khoái.
Hắn á, hắn ghét nhất là đánh đánh giết giết….
*Tuyệt Thế là cậu tứ nhà này nha, mọi người có thể đọc Đồng Mệnh Tuyệt để thấy được đồ máu lạnh của em ấy :smile: )
“Đúng, tôi chính là Văn Tri Lai”Đông Phương Khuynh Quốc gắng gượng vô lực trả lời. nhìn chiếc di động của mình bị lục soát đặt trên bàn, trong lòng bắt đầu tính toán lúc nào Cừu Nghĩa mới tới.
“Tôi chưa từng nghe nói “nhà tiên tri” Văn Tri Lai lại là một tuyệt sắc giai nhân.:” Người đàn ông vươn tay nâng cằm của Đông Phương Khuynh Quốc lên, giọng nói trầm thấp nhưng đáy mắt có lóe lên nhưng tia sáng khác thường.
Đông Phương Khuynh Quốc tự nhiên biết chính mình dáng vẻ xinh đẹp được người ta khen cũng thành quen, người ngoài có nhầm hắn thành nữ hắn cũng chẳng buồn nói, nhưng mà hắn không thích ánh mắt tên này nhìn hắn.
” Ông rốt cuộc là ai? Bắt tôi tới để làm gì?” Hắn đẩy tay của tên vô lễ kia ra, miễn cưỡng hỏi
” Nghe nói Văn Tri Lai có Thiên Nhãn lẽ nào lại không đoán được thân phận cùng mục đích của tôi?”. Người đàn ông cười lạnh rồi liếc mắt nhìn bóng người gầy nhỏ từ đầu đến cuối vẫn lẳng lặng ngồi trong góc.
“Thiên Nhãn cũng có lúc mệt! Cũng phải nhắm mắt nghỉ ngơi chứ bất quá nếu ông muốn hỏi về tuổi thọ của mình tôi có thể lập tức nói cho ông biết, ông sắp chết rồi.” Hắn sớm biết không thể gạt được tên râu quai nón này.
” Hừ! Tôi nghe nói Văn Tri Lai là một người mù, tuổi tác chỉ khoảng hai mươi, quan trọng hơn là cô ta là phụ nữ! Mà cậu…” Tên kia âm ngoan nói xoay người rút súng lục ra, họng súng đặt ngay giữa trán. “Cậu giả hàng thật cho rằng có thể lừa được mắt tôi sao.”
Đông Phương Khuynh Quốc chẳng hề sợ hãi chút nào, trái lại còn giương cao khuôn mặt xinh đẹp nghênh hướng họng súng nở nụ cười.
” Nhưng mà tôi lại gạt được đám thủ hạ ngu xuẩn của ông đấy!” Vừa nói, hắn vừa liếc qua mấy gã to con đang đứng bên cạnh cửa nhìn hắn không chớp mắt.
Tên kia chấn động trước dung nhan mỹ lệ như hoa đào một chút, vừa sợ vừa giận, hắn đưa tay soạt một tiếng xé chiếc áo trắng. Lập tức phẫn nộ lên đạn quát: “Mày là đàn ông!”
Lồng ngực bằng phẳng trần trụi rõ ràng biểu thị giới tính của hắn, mấy tên bị hắn mê hoặc đến mụ mị kia đều há hốc mồm.
” Xin dừng tay” Văn Tri Lai tới lên tiếng quát bảo ngưng lại. Tên kia quay đầu nhìn cô cười nhạt: “Văn Tri Lai, cô rốt cục cũng chịu mở miệng. Tôi thiếu chút nữa cho rằng cô không những mù mà thậm chí còn câm.”
Lời nói sắc nhọn của hắn khiến Đông Phương Khuynh Quốc phản cảm.
” Đừng thương tổn hắn có chuyện gì trực tiếp cùng tôi nói chuyện” Văn Tri Lai chậm rãi đứng lên đi về phía trước.
Tên kia kia thu hồi súng chuyển hướng cô châm chọc: ” Văn Tri Lai cô nuôi tiểu bạch kiểm từ bao giờ vậy? Bên cạnh cô không phải chỉ có một mụ già và một bà cô sao?”
“Anh ta và ông giống như nhau, chỉ là khách hàng thôi”. Cô thản nhiên nói.
Như nhau? Nghe cô nói hắn cũng giống cái tên bị thịt thừa pheromone* kia khiến Đông Phương Khuynh Quốc phi thường phi thường khó chịu
* Thuật ngữ “pheromone” được giới thiệu lần đầu tiên bởi Peter Karlson và Martin Lüscher vào năm 1959 dựa trên nền tảng tiếng Hy Lạp pherein (vận chuyển) và hormon (thúc đẩy). Pheromone là một hóa chất sản xuất bởi động vật như là một tín hiệu hóa học để hấp dẫn thành viên khác trong cùng một chủng loài. (Theo Oxford Advanced Learner Dictionary). Pheromone có ảnh hưởng đến hành vi và sinh lý của động vật.
“Hừ, tôi mặc kệ cô cùng hắn có quan hệ gì, dù sao người tôi muốn tìm là cô.” Tên kia chậm rãi tới gần cô, từ tốn nâng khuôn mặt của cô lên.
” Việc của ông tôi không thể giúp được.” Giọng cô trong trẻo nhưng lạnh lùng.
Tên kia giật mình, mày rậm nhướng lên. ” Cô biết tôi muốn cô làm gì?”
” Ông muốn tìm một tòa cổ mộ.”
Cổ mộ? Đông Phương Khuynh Quốc trong lòng có chút lạnh. Tên kia kinh ngạc ngây người vài giây lập tức cười ha hả: ” Văn Tiên Tri quả nhiên danh bất hư truyền! Tôi còn chưa có mở miệng cô đã biết mục đích của tôi”
“Đáng tiếc ông tìm nhầm người, muốn tìm cổ mộ phải hiểu biết về tinh tượng, phong thủy bát quái, về phương diện này tôi một chút cũng không biết.”
“Sư phụ cô chính là một đại sư phong thủy nổi danh, nếu không muốn bị thất truyền tất phải truyền thụ cho cô.”
” Sư phụ đem toàn bộ kiến thức về phong thủy truyền hết cho sư huynh tôi. Người nói tôi không nên biết nhiều quá.” Cô giải thích.
Thiên Nhãn cũng không phải cái gì cũng có thể thấy rõ, nó cũng có điểm mù
” Đừng có giả bộ, Văn Tri Lai. Tôi đã chịu đựng giấc mộng chết tiệt kia mỗi ngày đều lập đi lặp lại làm cho tôi không được yên ổn. Tôi nhất định phải tìm được ngôi mộ trong mộng kia!” Tên kia không hờn giận nắm chặt cổ tay của cô lớn tiếng cả giận nói.
Phút chốc Văn Tri Lai chấn động một chút trước mắt đột nhiên xuất hiện một người đàn ông mặc đồ cổ trang, vẻ mặt lạnh lẽo tức giận nhìn chằm chằm một ngôi mộ, sau đó tay giương lên, trong tay bay ra nhiều đóa hoa trắng, những đóa hoa trắng kia, phảng phất như những mảnh vụn, từng mảnh rơi xuống trước mộ phần.
Phần mộ kia chính là mộ của một vị công chúa Tống triều, mà nam tử kia chậm rãi xoay người lầm bầm nói ba chữ, một cánh tay lặng lẽ vươn tới, xuyên qua người đàn ông kia, kéo Văn Tri Lai khỏi người đàn ông kia. Văn Tri Lai sững sờ một lát, thần trí đã trở lại, cả người đã nép vào trong ngực Đông Phương Khuynh Quốc ,màn sương mù trong mắt biến mất trong chốc lát, nhưng ba chữ mà nam tử kia thốt ra lúc cuối cùng đã đủ khiến cho cô khiếp sợ đến biến sắc.
“Đừng có đụng chạm lung tung vào cô ấy!” Đông Phương Khuynh Quốc giống như bảo vệ thứ thuộc về mình nhìn về phía tên kia kia lạnh giọng tuyên bố: ” Hành trình kế tiếp của cô ta đều đã bị tôi bao rồi, không rảnh, đi tìm kẻ khác đi!”
Tên kia căm tức nhìn hắn, giơ khẩu súng trên tay lên âm độc nói: ” Như vậy giết mày rồi, hành trình của cô ta sẽ rảnh rỗi chứ gì!”
” Ai! Thế giới này còn có những kẻ động một chút là giết tới giết lui mới có thể loạn thành như vậy” Đông Phương Khuynh Quốc chê cười một tiếng.
Tên kia nhìn chằm chằm hắn, nét mặt trở nên dữ tợn hiểm ác.
” Thằng nhóc này chắc chưa nếm mùi vị đau khổ bao giờ? Từ nhỏ được nuông chiều quá mức, ăn sung mặc sướng, da mỏng thịt non, không biết thế nào là nhân gian hiểm ác.. .” Tên kia nói đi về phía hắn, đưa tay vuốt ve lên khuôn mặt xinh đẹp động lòng người của hắn, ánh mắt bất hảo liếc về phía lồng ngực trơn bóng hấp dẫn của hắn.
Đông Phương Khuynh Quốc khóe miệng từ từ nhếc lên cả khuôn mặt kiều diễm như hoa đào nồng nàn mà lay động lòng người
” A như vậy ông có muốn cho tôi biết cái gì mới được gọi là mùi vị đau khổ thật sự hay không?” Hắn hỏi.
Tên kia nín thở mấy giây sau đó cười lạnh: ” Tao không chơi đàn ông, nhưng mày là ngoại lệ”
Vừa nói hoắn xoay mình dùng sức chế trụ gáy của Đông Phương Khuynh Quốc cúi đầu điên cuồng chiếm lấy hai cánh môi xinh đẹp tươi tắn. Văn Tri Lai mặc dù không nhìn thấy lại cảm nhận rõ ràng tên này làm gì với Đông Phương Khuynh Quốc, nhất thời một cỗ không thoái mái nhẹ run xuyên qua, khiến cho ngực của cô bị siết chặt.
Đông Phương Khuynh Quốc không hề kháng cự. chỉ có con ngươi trở nên cực kỳ lạnh lẽo.
Tên kia đã nếm thử được tư vị, lại càng mong muốn nhiều hơn, thở hổn hển ra lệnh cho thủ hạ : ” Đưa nó vào phòng trong chờ tao”
“Dạ.” Hai tên to lớn đi về phía Đông Phương Khuynh Quốc.
” Chờ một chút!” Văn Tri Lai khẽ biến sắc, lập tức ngăn lại sau đó nhìn về phía Đông Phương Khuynh Quốc: nói ” Khuynh Quốc tiên sinh xin anh đừng làm loạn”
” Tôi đâu có làm gì nha!” Hắn cười quyến rũ, phát hiện khuôn mặt của hai gã to con kia đã đỏ rần lên.
Cô lười nghe hắn giải thích, nhìn tên kia nói: ” Không nên làm khó hắn, tôi có thể giải mộng giúp ông. nhưng trước tiên mời thả hắn.”
“Cô hình như có vẻ rất quan tâm đến thằng nhóc đẹp trai này, Văn đại sư!” Tên kia hừ lạn.
” Tôi nói rồi tôi cùng hắn một chút quan hệ cũng không có.” Văn Tri Lai nhíu mày
” Nếu vậy tôi làm gì hắn, cô cần gì phải quan tâm?” Tên kia cười âm hiểm.
” Văn Tri Lai đừng sợ, hắn không làm gì tôi đâu! Phải nói là, hắn chẳng thế làm gì được tôi.” Đông Phương Khuynh Quốc khiêu khích.
Gã kia quay đầu nhìn hắn; đáng sợ nói: ” Chớ chọc tao, nhóc con, bằng không ngay cả gân cốt mày tao cũng sẽ ăn sạch sẽ!”
” Cẩn thận nha! Muốn ăn tôi chỉ sợ ông cũng sẽ nghẹn chết đó.” Hắn châm chọc nheo đôi mắt đẹp lại.
Gã tức giận nhìn thủ hạ: ” Đưa nó vào phòng,tao muốn coi nó làm thế nào để tao nghẹn chểt.”
Hai gã thủ hạ liền cầm súng ép Đông Phương Khuynh Quốc rời khỏi phòng làm việc.
” Văn Tri Lai đừng lo lắng cho tôi, tôi sẽ không có việc gì.” Tiếng của Đông Phương Khuynh Quốc vọng từ sau cửa truyền tới,trong giọng nói lộ rõ ý cười nửa điểm cũng không nghe thấy một chút khẩn trương nào.
Văn Tri Lai than nhẹ thở dài một hơi
Văn Tri Lai khẽ thở dài một hơi.
“Cô lo lắng cho hắn cũng vô ích, Văn đại sư, tôi sẽ khiến cho thắng nhóc xinh đẹp yêu mỵ kia đến lúc đó ngay cả nói cũng không nói được.” Gã cười dâm đãng nói với cô.
Cách nói của gã làm cho ngực cô khẽ nhỏi lên một cái. Từ trước tới nay cô chưa từng tức giận, nhưng tà tâm của người đàn ông này đối với Đông Phương Khuynh Quốc làm cho cô cực kỳ chán ghét.
“Tôi không phải lo lắng cho anh ta, tôi lo cho ông.” Cô lạnh lùng nói.
“Cái gì?” Gã kia kinh ngạc.
“Coi một con sói hoang là một con mèo nhỏ dễ bảo, là chuyện rất nguy hiểm.” Tên kia còn chưa rõ ý tứ trong lời nói của cô, cửa phòng làm việc đã bật ra, Đông Phương Khuynh Quốc đã lưu loát bước vào. Thân trên hoàn toàn trống trơn, chiếc áo trắng bị xé nát lúc trước đã được cởi ra, lộ ra lồng ngực và bả vai xương xương tinh tế, làn da trắng nõn, còn cả những đường cong của bắp thịt đã qua rèn luyện, ưu mỹ, hấp dẫn, cũng mang theo sự nguy hiểm.
Mái tóc dài màu nâu xõa xuống, trên tay mang theo một chiếc bao tay da màu đen, chiếc quần dài màu đen cạp trễ vừa vặn bó lấy vòng eo thon, chân dài bước đi ưu nhã không chút tiếng động, trên khuôn mặt xinh đẹp còn dính một giọt máu tươi đọng lại, giống như một con sói tuyết khát màu, trong mắt lóe lên sát cơ sâu sắc.
Tên kia sắc mặt đại biến, ngây dại.
Đây chính là thằng nhóc xinh đẹp yêu dã yếu đuối lúc nãy sao?
“Một, hai, ba, bốn…. chỉ giết có bốn, thật chẳng thống khoái, còn không cẩn thận làm dơ mặt của tôi.” Đông Phương Khuynh Quốc vươn tay nhẹ nhàng lau đi giọt máu vương trên mặt, cười giống hệt như một con sói vừa mới xé nát được con mồi.
Bốn? Chẳng lẽ mới trong chớp mắt, thằng nhóc này đã đem bốn tên thủ hạ được huấn luyện đặc biệt của hắn giết hết?
Gã kia càng thêm kinh hãi , lúc này mởi đột nhiên sáng tỏ ý tứ của Văn Tri Lai.
Gã đúng là không có mắt, mới không nhìn ra thằng nhóc xinh đẹp như yêu tinh này thật ra lại là một con dã thú hung ác…
“Văn Tri Lai, cô có khỏe không? Gã bại hoại kia có làm gì cô không hả?” Đông Phương Khuynh Quốc nói, từ từ đến gần
Văn Tri Lai.
“Tôi không sao cả.” Văn Tri Lai cảm thấy được máu tanh trên người hắn, không khỏi nhíu mày. Từ lần đầu tiên nhìn thấy khuôn mặt của hắn, cô đã biết, hắn là một con yêu thú khoác lên một chiếc áo diễm lệ, bên dưới chiếc mặt nạ luôn luôn ung dung tùy hứng kia, ẩn chứa một linh hồn từ nhỏ đã bị cái chết ám ảnh làm cho vặn vẹo biến hình.
Một linh hồn cố chấp, vặn vẹo và tàn khốc.
Gã đàn ông kia giận dữ, kéo Văn Tri Lai qua, súng trong tay chĩa thẳng vào Đông Phương Khuynh Quốc, quát lên: “Đứng lại! Tiểu tử thối, tao lại bị mày lừa!”
Hắn nhướn mày, tóc dài nhẹ buông, cười quỷ dị: “Cài gì hả? Tôi lừa ông cái gì?”
“Hừ, dáng dấp thì xinh đẹp, không ngờ thân thủ lại bất phàm như vậy. Mày rốt cuộc là ai?” Gã kia đề phòng nhìn chằm chằm vào hắn.
“Tôi á, tôi là…” Hắn đang muốn giời thiệu bản thân mình một chút, lại bị Văn Tri Lai cắt đứt.
“Anh ta chẳng qua chỉ là khách hàng, tìm đến cửa hỏi chút chuyện, không đúng dịp lại bị ông bắt tới.”
Hắn nhướn mày, Văn Tri Lai là đang ngăn cản hắn nói ra thân phận sao? Tại sao?
“Nếu không liên quan đến cô, thì càng không thể thả hắn đi.” Gã kia nổi lên lòng xấu xa, vẫn càm thấy thằng nhóc đẹp đẽ quỷ dị này sẽ là đứa gây họa.
“Nhưng mà, tôi chẳng những phải đi, còn phải mang luôn cả cô ấy đi cùng đấy!” Đông Phương Khuynh Quốc cười, đột nhiên động thủ. Gã kia kinh hãi, bắn ngay hai phát súng, lại phát hiện hắn đã biến mất từ trước mặt, đang kinh hãi, giật mình đã thấy hắn đã vọt tới bên phải, một chưởng phóng tới. Gã lập tức đưa tay ngăn đỡ, không ngờ bụng lại mất phòng bị, mạnh mẽ bị đánh trúng một chân, tiếp đó, súng trong tay cũng bị đoạt lấy.
“A…” Gã lùi lại ba bước, phẫn nộ, còn muốn đánh trả, giữa trán đã bị họng súng chĩa vào.
“Đừng có nhúc nhích nha! Khẩu súng này là lấy từ chính tay ông đấy, là loại súng có độ công kích lớn nhất phải không? Một viên đạn vào đầu thôi , sẽ tản ra, lúc đấy đầu sẽ nở hoa.” Đông Phương Khuynh Quốc âm lãnh cười.
“Mày không biết dùng loại này đâu, nhóc con.” Gã kia cười nhạo báng.
“Ông đang nói đến cái chốt an toàn được giấu kỹ này phải mở ra thì mới có thể bắn được ấy hả?” Hắn vừa nói vừa nhẹ nhàng kéo chốt an toàn.
Sắc mặt gã kia nhanh chóng trở nên xanh mét, hừ nói: “Không đơn giản, mày còn biết về súng ống.”
“A, chẳng qua là thỉnh thoảng hay chú ý đến vũ khí mới một chút, từ nhỏ tôi đã thích cảm giác đập nát đồ vật ra rồi!” Hắn âm trầm cười, giữ lấy cò súng.
“Giết tao, mày tuyệt đối không thể còn sống mà ra khỏi Trung Quốc.” Gã kia nhìn chằm chằm hắn, giọng nói tràn ngập cảnh cáo.
“Phải không? Ông đừng có kích động tôi, con người tôi tâm tính không được ổn định, nhất là không chịu nổi người khác kích thích.” Hắn cười khẽ. Gã kia sợ hãi trong lòng, bởi vì gã rõ ràng nhìn thấy trong mắt hắn hiện lên sát ý điên cuồng.
“Đủ rồi, Khuynh Quốc tiên sinh, chúng ta đi thôi!” Văn Tri Lai lên tiếng ngăn cản hắn.
Đông Phương Khuynh Quốc có chút mất hứng cau mày: “Cứ thế mà đi?”
“Umh, tôi mệt quá, muốn về.” Sắc mặt cô có chút tái nhợt.
“Được rồi! Cũng không thể để cô mệt mỏi quá.” Đông Phương Khuynh Quốc thở dài, buông gã kia ra, bước tới đỡ cô, nói: “Chúng ta đi thôi!”
“Các người không được đi!” Gã kia không cam lòng gầm lên.
Đông Phương Khuynh Quốc bỗng nhiên liếc mắt xoay người, giơ súng ngắm ngay vào trái tim của gã kia, trên mặt nồng đậm sát khí.
“Không! Đừng giết người nữa….” Văn Tri Lai xoay mình kéo tay của hắn.
Hắn ngơ ngẩn, phân tâm, trong một khắc này, gã kia xoay mình từ bên hông rút ra một khẩu súng khác, trực tiếp bắn về phía hắn!
“Đoàng!” Đạn trúng vào hông của hắn.
Văn Tri Lai kinh ngạc chấn động, ngây ngẩn cả người.
Đông Phương Khuynh Quốc hừ nhẹ một tiếng, giơ súng lên bắn hai phát về phía gã kia, gã kia vội vàng ngã xuống tránh khỏi, hắn nhân cơ hội kéo Văn Tri Lai nhanh chóng chạy ra ngoài.
 

Bình luận facebook

Top Bottom