[Siêu phẩm] Yêu người cùng tên

Hey ! Father Mocker

BAN QUẢN TRỊ VIỆT NAI TƠ
Bài viết
876
Reaction score
89
Points
43
Lượt đọc
6,057
Tên tác phẩm : Yêu Người Cùng Tên
Tác giả : Mr..Brad(Thỏ)
Nguồn : Vozforums
Status : Updating

Cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi và ủng hộ để mình có động lực viết tiếp, hoặc hơn nữa là biết đâu sau câu truyện này mình sẽ viết 1 tác phẩm khác. Và mình cũng muốn nói 1 vài điều.
- Thứ 1 mình không phải nhà văn, mình thừa hưởng văn phong viết lách lại của thầy đồ ( tức bố mình) vì bố mình là giáo viên dạy văn. Mình vẫn đi làm như bao người khác, mình ko viết văn để kiếm sống, công việc của mình hay phải thức đêm, mà đợt nào bận dự án hoặc nhiều việc quá thì ko có thời gian cho nên vấn đề 1 tuần, hoặc nửa tháng mới ra 1 chap mong các bạn thông cảm, kể cả bây giờ và sau này.
- Thứ 2 vấn đề info bản thân mình. Hiện tại mình đang là 1 thằng kts quèn, chưa có vợ, đã có con (con nuôi) và mình đang ở Hà Nội. Mình chỉ tiết lộ được đến như thế thôi. Xa hơn nữa chắc không được. Cũng mong là đừng bạn nào tò mò tìm info mình, hoặc nếu có biết rồi thì đừng public. Đừng để sự tò mò của 1 người mà cả trăm người ko biết câu truyện sẽ thế nào ( tức drop)
- Thứ 3 là mình cảm ơn các bạn lần nữa đã theo dõi. Mình sẽ cố gắng ra chap đều đặn hơn
Dưới là link facebook của mình. Bạn nào thích nghắm body hoặc tò mò thì cứ kết bạn. Và fb này sẽ là nơi mình thông báo mỗi khi up chap mới.


https://www.facebook.com/profile.php?id=100004289327912

CHAP 1 :
Mày cứ suốt ngày dí mắt vào cái máy vi tính thế thì bao giờ mới có người yêu hả con ? Ra đây mẹ bảo.

Mẹ mình quát, vừa đứng dậy thì ông nội đi vào.
- Con chào ông

- Ừ, mẹ con nói phải đấy, lo mà cưới vợ đi để cho ông bế cháu
- Ông ngồi đây đi ạ!
Lần nào cũng vậy, cứ về đến nhà thì cái điệp khúc vợ con làm tôi ong hết cả đầu. Tôi cũng sốt ruột muốn có người yêu lắm chứ, nhưng cái giống đời không phải cái gì cũng như mình mong muốn. Vợ với chả con !
- Ông xem, nhà có mỗi nó. Con thì ốm đau mười mấy năm nay. Con "thăng" lúc nào không biết. Nó không cưới sớm thì con làm sao được bế cháu mình. Nói mà mặt nó cứ trơ ra ấy.
Tôi cười, mẹ luôn thế, nói thì nhiều, nhưng trong lòng thương yêu tôi lắm. Tôi nói
- Thôi được rồi, lần sau con về con sẽ dẫn theo 1 cô xinh đẹp nết na về cho bố mẹ và ông duyệt

25 tuổi đầu, qua cái tuổi bẻ gãy sừng trâu lâu rồi, mới ra trường được một thời gian. Công việc đã ổn định, chỉ còn chuyện vợ con nữa. Thế mà ai cũng cuống quýt hết cả lên, trừ bố mình.
- Tùng này, con cũng lớn rồi. Nhà có 1 mình con, bác cả lại không có con trai, sau này chuyện hương hỏa của cả dòng tộc nhà mình con phải lo liệu. Con còn trẻ, cứ tính chuyện sự nghiệp cho ngon lành đi, 2 năm nữa đem về cho bố mẹ 1 cô con dâu ngoan ngoãn. À, cái android này dùng làm sao, có khác ios mấy không con. Bố đang định bảo con lên đời dùm bố cái máy 3gs cũ rích này đi. Lên đời iphone 4 hay iphone 5 cũng đc, bố đưa tiền cho ( bố tôi nháy mắt).
- Ôi dời ơi, đấy ông xem, bố nó còn nối giáo cho giặc nữa kìa. Giục nó chuyện vợ con , ông lại bảo từ từ. Ông đi dạy con nhà người ta cả năm mà có mỗi chuyện bảo nó cưới vợ cho tôi mà không xong. Mà thằng Tùng - mẹ cấm từ nay biếu bố mày mấy cái đồ công nông công nghệ gì sất nha, suốt ngày ông í dí mặt vào cái tab hay pad gì gì đấy. Chả hiểu có gì mà cắm mặt vào đó cả ngày được. Mà sao chả thấy mày biếu mẹ gì hết thế - Mẹ mình hắng gióng
- Ơ thế lúc nó đưa tiền bà có cầm ko thế
- À, ừ thì...nhưng mà đấy là tôi giữ cho nó sau này, có công có việc còn bỏ ra mà dùng chứ.
Tôi bụm miệng cười, chả hiểu sao bị chửi nhưng tôi thấy vui lắm. Bố tôi là giáo viên dạy Văn, đang làm hiệu trưởng một trường cấp 2. Năm nay mới sấp xỉ có 50 tuổi nên tính cũng thanh niên và thoải mái lắm. Được cái bố tôi thích dùng đồ công nghệ, tiện cho việc đọc báo, cập nhật tin tức. Đi làm lâu rồi nên đợt này về tôi mua biếu ông con samsung tab 3.Quay lại cuộc nói chuyện còn dang dở, ông nội tôi lên tiếng
- Ông thấy mẹ cháu nói đúng đấy, người ta bảo cưới vợ phải cưới liền tay. Bây giờ người yêu chưa có thì phải xúc tiến đi tìm, đi tán đi cháu . Ngày xưa bố mẹ cháu 22 tuổi đã lấy nhau rồi, giờ cháu cứ để ông phải giục. Ông gần 80 tuổi rồi, cháu phải nhanh để ông bế chắt nội chứ
- Dạ, con biết rồi, ông với bố mẹ cứ yên tâm, chuyện hạnh phúc cả đời con phải lựa chọn kĩ lưỡng chứ ạ

Đang nói thì điện thoại tôi reo, chú Quang gọi.
- Alo chú ạ...Vâng...Vâng... Để cháu chuẩn bị rồi đi luôn.
May quá gặp được cứu tinh, chú Quang là giám đốc công ty mình làm. Chú là chồng của dì ruột - em gái tựa mẹ. Mẹ mình sốt sắng
- Sao thế con
- Chú Quang vừa điện,công ty có việc con phải đi gấp mẹ ạ
- Ơ hay, vừa mới về hôm qua, hôm nay đã gọi đi rồi là sao, mày để mẹ gọi cho chú.
Nói là làm, mẹ mình rút điện thoại ra gọi luôn , nói to
- Này, cả năm con tôi nó về được mấy lần, mới về được 1 ngày chú đã gọi nó đi là sao, công ty hết người à.
- ......
- Nó vẽ à! Rồi. Nhưng mà này, chị nói cho chú biết, nó đi theo chú cả mấy năm nay rồi, chú phải giục nó cái chuyện vợ con cho tôi. Không là tôi kéo nó về quê rồi lập nghiệp ở quê đấy. Xa bố xa mẹ, chỉ đi làm kiếm tiền chả biết gì hết. Tôi sốt ruột lắm rồi.
-....
- Ừ, tôi cúp máy đây.
Mẹ thở dài, mặt ngệt cả ra. Bố nói
- Có chuyện gì thế con?
- Dạ, bản thiết kế con làm có chút sai sót, chú bảo con lên làm nốt cho xong để mai chú đem ra sở công thương người ta thẩm định lại.
- Công trình gì thế con?
- Khách sạn bố ạ
- Thôi, có việc gấp thì chuẩn bị mà đi đi con, không lại nhỡ việc.
Mẹ tôi lại than
- Khổ thân con tôi, chưa kịp nghỉ ngơi mà đã phải đi rồi, công việc gì thì công việc, cái gì cũng ôm đồm vào người. Mày nhớ lời mẹ dặn chưa?
- Dạ, con nhớ rồi
- Nhớ xong cứ để đấy, về mẹ mày bảo
- Hề hề. Ông! con có việc gấp phải đi, ông với bà ở nhà giữ sức khỏe nhé, ông thích gì? Lần sau con về con mua biếu ông
- Cha bố nhà anh, chỉ được cái mồm, sao ko dùng cái mồm này đi tán gái đi, tôi chỉ cần anh cho tôi 1 thằng chắt là được rồi.
- Ok sir ( tôi đứng nghiêm chắp tay tuân lệnh)
Tôi vào nhà trong chuẩn bị đồ rồi đi Hà Nội luôn. Ra bắt xe đi mà lòng cũng ngổn ngang thật. Ngồi trên xe, nghĩ vẩn vơ, hai mấy tuổi đầu rồi, cái gì cũng bố mẹ lo, cả năm về được vài lần. Mẹ thì ốm gần 20 năm nay, lương bố thì chỉ đủ ăn đủ tiêu. Bố mẹ cũng vất vả tần tảo, mãi mới được như bây giờ, có chút của ăn của để. Nghĩ đến cái cảnh con 1 vất vả, nhiều lúc tôi cũng muốn có 1 đứa em để mình chia sẻ gánh nặng với nó, ước gì có 1 người chị để những lúc buồn tôi có thể gục đầu vào vai chị mà khóc như 1 đứa con nít. Tôi ko dám khóc trước mặt bố mẹ, không muốn bố mẹ thất vọng, vì con cái là tài sản duy nhất của bố mẹ mà.
Lên đến Hà Nội, tôi bắt xe đến công ty ngay. Sơ qua về công ty của chú mình. 1 công ty xây dựng có tiếng ở Hà Nội, cũng có 4, 5 chi nhánh trải đều toàn miền bắc. Chủ yếu là thiết kế, tư vấn, đầu tư xây dựng các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng, cả kiến trúc nữa. Mình thì đảm nhận mảng kiến trúc. Công việc hằng ngày là ngồi máy và thiết kế. Một công việc khô khan với nhiều người, nhưng với tôi nó là cả 1 niềm đam mê. Khi tinh thần thoải mái + đam mê, bạn có thể ngồi cả đêm để làm việc. Tôi cũng vậy, công việc của tôi luôn bắt mình phải đổi mới, phải nảy ra những ý tưởng độc đáo. Tôi yêu công việc đang làm. Thứ nhất nó làm tôi không phải bận tâm đến chuyện mà bố mẹ tôi giục lúc nãy, thứ 2 nó cũng tạo cho tôi 1 khoản kha khá. Tôi đang rất hài lòng về cuộc sống hiện tại trừ việc đôi khi phải bận tâm đến cái khoản bạn gái , người yêu, vợ con rắc rối kia.
Bước vào phòng giám đốc
- Cháu chào chú ạ
- Ừ, ngồi đi
- Bên sở công thương họ gây khó dễ gì ạ
- Ừ, sáng nay họ trả lại hồ sơ, bảo phải sửa lại, mà không biết sao đợt này họ soi kĩ thế
- Thế " bôi trơn" đầy đủ rồi chứ ạ
- Tất nhiên rồi, chú nghe nói bọn Lade đợt này muốn nhảy vào, mình đang chiếm thị trường, chắc có khó dễ rồi. Mà thôi cháu xem lại hồ sơ, bản vẽ đi, rồi đưa lại bên kết cấu họ xem. Làm nhanh nhé, còn chuyện kia để chú lo. Mà về nhà bố mẹ nói gì không?
- Mệt lắm chú ạ, nhưng mà buồn cười. Cháu còn ngời ngời thế này, lo gì ế vợ chú nhỉ

- Cứ liệu đi là vừa, chú thấy cái Trang cũng thích cháu đấy chứ. Cháu tôi đẹp trai, nhà con 1, gia đình gia giáo, làm gì có đứa nào mà không thích chứ.
Có tiếng gõ cửa. Em Trang - thư kí của chú tôi bước vào, tay cầm tập hồ sơ trên tay. Trang sở hữu khuôn mặt ưa nhìn, ko nói quá thì xinh đẹp, nhưng xinh kiểu hiện đại, thông minh, sắc xảo. Đặc biệt đôi môi nhìn gợi cảm, má lúm đồng tiền.
- Cháu chào chú, em chào anh
- Ừ, chào em. Em ngồi đi
- Dạ, đây là hồ sơ bên sở công thương gửi anh
Tôi luôn vậy, trước con gái dù có xinh đến mấy, tôi vẫn luôn tỏ ra tự tin, tỏ ra nghiêm túc. Người ta bảo gái xinh chỉ để ngắm chẳng sai chút nào. Mấu người lí tưởng của tôi là 1 cô gái hiền lành, dịu dàng. Nhìn lại bản thân thì tôi cũng thuộc dạng đẹp trai phong độ, cao 1m78, nặng 60kg, tóc để kiểu undercut, mặt thì râu ria cũng ra trò nên ai cũng bảo menly
Mỗi tội nhát gái. Khổ nỗi cái ngành xây dựng này toàn đàn ông với nhau, chẳng có đối tác nào là con gái. Mỗi lần đi gặp khách hàng toàn phải kéo e Trang đi cùng
Đứng dậy chào ông chú rồi đi ra ngoài, e Trang cũng đứng dậy đi đi theo luôn. Bước ra tới cửa
- Anh Tùng, chiều đi café ko anh
- Anh còn sửa bản vẽ không biết có kịp ko, nếu xong sớm anh gọi
- Vâng ( mặt bí xị )
Mình thì coi em nó như em gái, lúc nào cũng nhí nhảnh quanh mình. Tạm biệt e nó, bước vào thang máy để lên phòng làm việc. Tranh thủ bỏ bản vẽ ra xem qua, mọi nhân viên trong công ty đều biết mình hết với lại là trưởng phòng thiết kế, đi ra ngoài ai cũng chào nên ko phải là chuyện lạ. Mồm thì lúc nào cũng chuẩn bị cười khi gặp người hơn tuổi. Cổ thì gật liên tục khi gặp nhân viên thua tuổi. Phòng thiết kế của tôi gần chục mạng, mình làm trưởng phòng, cũng có những anh chị hơn tuổi, cũng có người ít hơn , có người mới ra trường. Được cái mọi người cũng đoàn kết, đồng lòng nên tôi cũng an tâm.
Làm việc đến tận tối muộn mới xong, nhìn đồng hồ cũng 6 rưỡi rồi. Ra khỏi phòng thì mọi người về hết. Xuống tầng 3 thì vẫn thấy e Trang còn ngồi
- Ê nhóc, chưa về à e, chú Quang về chưa ?
- Chú về rồi anh ạ, e ngồi đợi anh
- Gì cơ, tai anh có nghễnh ngãng không vậy, EM NGỒI ĐỢI ANH
- Vâng, thì sáng e rủ a đi café còn gì
- Zời, đợi người yêu qua đón chứ đợi gì thằng ế vợ này

- Anh này! Anh mà cứ như vậy thì đợi ma nó lấy nha. Mà muộn rồi đi ăn đi anh
- Ơ thế không phải đợi người yêu thật à?
- Đã bảo không mà lại, đi theo e, hôm nay a phải đãi e vì cái tội sáng nay bỏ bom e đến tận bây giờ
- Rồi rồi, từ từ
- Anh lúc nào cũng từ từ, bảo sao giờ vẫn ế, ế, ế. Đi thôi anh (Nó nhe răng cười)
Ít khi tôi cười thoải mái như vậy, dường như cuộc sống bận rộn làm con người mình chẳng còn biết nghĩ đến chuyện gì nữa. Bên cạnh Trang , con người láu lính, vui tính làm tôi quên đi hết mệt mỏi. Thỉnh thoảng đi chơi cùng em nó cũng vui. Không biết em nó có thích mình thật không nhưng hiện tại trong tôi, tôi chưa sẵn sàng cho 1 mối quan hệ ràng buộc nào cả. Ăn tối xong cũng đến 9 giờ
- Anh, đi xem phim đi
- 9h rồi, không biết còn phim hay không
- E vừa check rồi, megastar đi anh, 10h mới suất cuối cơ
- Nhưng xem xong đến 11 rưỡi, e về có muộn ko?
- Lúc nãy mẹ gọi e bảo đi chơi với anh rồi, yên tâm đi. Anh lai e đi, tí e xế anh về nhà, sáng a đi từ bến xe lên ko đi xe máy đúng ko?
Trang lại nhăn nhở, cười hì hì. Trên con xe vespa của Trang, tôi chở Trang. Có vẻ con nhóc thích thú lắm, đi đường mà nó cứ thao thao bất tuyệt, kể chuyện trên trời dưới biển. Đang đi đường bỗng Trang ôm lấy tôi , nhẹ nhàng nói, không phải cái giọng lém lỉnh như mọi khi
- Anh à, e biết anh rất quý e, anh rất nhiệt tình và cởi mở, nhưng e cứ thấy a có gì đó … khó hiểu lắm anh ạ, E cũng thấy mình….
Tôi vội ngắt lời
- Anh cời mở thế mà e còn không hiểu à, chả lẽ e bắt anh cởi hết à

- Ơ…. E nghiêm túc thì a lại trêu e, đồ ế chỏng ế chơ. Xi
Đang đi trên đường, cười nói vui vẻ thì mưa. Mình thì cận, may có áo mưa trong cốp xe của e Trang
- Mưa thế này có đi nữa ko e – mình hỏi
- Đi chứ anh, đã đi chơi là ko được sợ mưa rơi , đi với em không việc gì phải sợ hết
- Gớm, chỉ được cái mạnh miệng.
Mặc dù rất mệt, vì ở quê lên từ sáng, chưa kịp nghỉ ngơi gì, mình vẫn cố gắng làm cho cuộc đi chơi cùng e Trang cho trọn vẹn. Vừa đi được 1 đoạn thì
- ơ
- Ối ôi,,anh ơi.
Rầm. Cô bé đi đằng trước mình phanh gấp, đi xe wave đỏ. Mình thì đeo kính, nước mưa bắn vào ko nhìn rõ, cũng phanh gấp theo. Cả 3 đều ngã lăn ra đường, quần áo bẩn hết. Ê hết cả lưng, bị xe nó đè vào chân nữa. Quay sang nhìn em Trang thì nhăn nhó, quần thì rách, xước hết chân. Mình dựng xe dậy, dìu e nó vào vỉa hè, mấy người đi đường thấy vậy cũng dừng lại đỡ cô bé wave đỏ kia dậy.
- Này chị kia, chị đi đứng kiểu gì thế, đi mà phanh gấp thế hả - e Trang la lớn
- Tôi xin lỗi, trời mưa với lại tôi bị rơi đồ.
- Rơi gì thì rơi tôi không cần biết, lỗi tại chị. Chị xem quần áo bẩn hết rồi, nữa kìa. Chân thì đau. Ái ui.
Trang ngước mắt lên tôi
- Anh ơi, em đau 
Nhìn xuống dưới thì mình cũng bẩn gần hết. 1 mảng quần bị rách vì mài dưới đường. Trời còn mưa lắc rắc vài hạt. Nhìn thoáng qua cô gái kia thì ăn mặc bình thường, trông mặt cũng ko đến nỗi nào. Dáng người dỏng dỏng. Tay thì ôm cái chân, nhăn nhăn nhó nhó, trông cũng tội.
- Cô có sao không?
- Tôi không sao, tôi xin lỗi, chỉ tại tôi làm rơi đồ
- Thôi được rồi, đứng tạm lên vỉa hè đi, đợi tôi gọi taxi
- Gọi taxi làm gì anh
- Cứ đứng lên trên kia đi, tôi chưa bắt đền đâu mà lo
E Trang thấy thế lại gọi.
- Anh, sao lại không bắt đền, cô ta đi đứng kiểu đó, a ko thấy đau à. Ái ui
- Tất nhiên là có đau, e đợi a gọi taxi
Mình gọi taxi dìu e Trang lên xe. Thấy cô bé kia còn đang đứng ngẩn người tay ôm cái chân
- Này, cô ko định lên xe à
- Lên đâu cơ ạ ( ngơ ngác, miệng thì cũng sihhhhh có vẻ đau)
- Lên taxi chứ đâu, đi bệnh viện
- Thôi ạ
- Thôi cái gì mà thôi, không khám thì cũng phải lên, để xem hết bao nhiêu tiền. Cô có trách nhiệm trả tiền viện phí cho bạn tôi\
- Nhưng còn xe….
- Đã bảo để đấy tôi lo. Lên xe
Chạy lại dìu cô gái lên xe. Cũng có vẻ đau, cũng bị xước ở cổ tay. Chắc là chống tay xuống đường. Mình nhìn quanh quanh thì thấy 1 quán sửa xe. Nhờ người dắt hộ vào đó,dặn ông chủ sửa xe mai quay lại lấy
Lên xe taxi, mình ngồi với em Trang đằng sau, còn cô gái kia ngồi đằng trước. Em Trang có vẻ đau
- Anh ơi, không biết có bị làm sao ko, hjc.
Mình cúi xuống nhìn thì thấy sưng to, nghĩ cũng khổ. Lâu lắm đi chơi với mình, được ngày thì mưa, rồi lại còn ngã xe, không biết tí đưa cô bé về nói với bố mẹ cô bé làm sao đây. Ngẩng mặt lên nhìn qua gương, trông cô gái đằng trước có vẻ đau, nhưng không thấy kêu. Thỉnh thoảng nhăn mặt lên. Bỗng nhiên mình thấy đau đau ở dưới sườn bụng, chắc phanh gấp, người lao ra phía trước bị đập bụng vào cái tay ga. Tay ôm bụng ngả người vào em Trang
- Anh Tùng, anh có làm sao không, anh Tùng . Ái ui….
 
Last edited by a moderator:

Hey ! Father Mocker

BAN QUẢN TRỊ VIỆT NAI TƠ
Bài viết
876
Reaction score
89
Points
43
Chap 2
Tôi ôm bụng, thỉnh thoảng từng cơn nhói lên ở sườn bụng, đến là khó chịu
- Anh không sao đâu, e ngồi yên đi.
- Nhưng mà lỡ có làm sao, ái ui, sihh sihh, đau quá
Ngồi dưới mà vẫn nghe thấy tiếng cô gái lầm bẩm bên trên
- Đàn ông gì mà yếu đuối.
- Này cô kia, cô nói gì đấy, cô được quyền lên tiếng à, không thấy anh ấy đau à. Anh lái xe ơi đi nhanh lên dùm e.
Cuối cùng thì cũng đến nơi. Mấy em ý tá ra dìu cả 3 người vào. Mình rút trong ví ra 100k đưa cho anh lái taxi. -Không cần trả lại đâu anh, em cảm ơn
Sau 1 hồi khám, chụp chiếu các kiểu, may quá không sao, chỉ bị chấn thương phần mềm. Nhưng tránh hoạt động mạnh, không được chạy nhảy. Mình ra sảnh đợi 2 người con gái kia. Tranh thủ lúc chờ đợi mình alo cho 2 bác nhà e Trang, nhìn lại đồng hồ cũng hơn 11 giờ rồi
- Cháu chào bác ạ
- Tùng à cháu, sao giờ này 2 đứa chưa về
- Dạ cháu và e Trang bị ngã xe, đang ở bệnh viện Vimec ở Times city
- Sao cơ, bị ngã xe. Ngã ở đâu, bị ở chỗ nào, cái Trang đâu, nó bị làm sao không.
- Bác bình tĩnh đi ạ, Trang ko sao đâu ạ
- Ở yên đấy, 2 bác đến luôn
Nghĩ đi nghĩ lại bấm bụng biết thế ko gọi cho xong. Giờ e Trang lỡ có làm sao thì chắc mình đi đầu xuống đất mất. Ông bà có mỗi đứa con gái cưng ở nhà. Thằng em của Trang thì đi du học được hơn năm rồi. Đúng là ko cái dại nào giống cái dại nào, cứ dính đến gái là đen đủ đường. Đang lẩm bẩm nghĩ lung tung thì 2 cô gái lần lượt đi ra. Nhìn có vẻ không nghiêm trọng lắm. Chân e Trang thì băng bó 1 ít. Còn cô gái tội đồ kia trông có vẻ nặng hơn. Nhìn khuôn mặt cô ta có vẻ lo lắng. 1 tay băng gạc chỗ bị xước, 1 tay xách cái túi màu đỏ cũ kĩ.

- E có làm sao không Trang
- Cả 2 cô đều ổn rồi, có thể ra viện luôn. Về nhà nhớ giữ gìn, rửa vết thương thường xuyên. - bác sĩ nói - Anh ra kia thanh toán tiền viện phí nhé
Cô gái kia lanh tranh đi trước ra quầy. Mình dìu e Trang đi theo sau.
- Chị ơi cho e thanh toán viện phí của 3 người đây ạ
- Hóa đơn của chị đây
- Cái…. Cái gì cơ….sao lắm thế ạ. Chị xem lại dùm e xem có nhầm lẫn gì không ạ.
- Dạ không chị ạ, đây là bảng giá dịch vụ chung bên e đã thế rồi.
Cô gái ấy cuống quít, khuôn mặt lo âu, tay cầm chặt tờ hóa đơn đi lòng vòng rồi mở ví ra, nhìn qua qua rút ra được 2 tờ 500k. Vừa lúc đó tôi dìu Trang đến gần
- E đứng đây đợi a - tôi nói với Trang
Rút trong ví ra cái thẻ ngân hàng đưa cho cô thu tiền
- Gửi chị, thanh toán giúp em
-Ơ… ơ….( cô gái kia ngơ ngác )
- Cô ko đủ tiền thanh toán, tôi cho cô nợ.
Cô ta im lặng, cúi mặt xuống, tay cứ vân vê cái tờ hóa đơn
- Cảm ơn anh
Vừa dứt câu thì bố mẹ Trang chạy vào. Khuôn mặt lo lắng. Nhìn thấy cô bé 2 người sốt sắng
- Có sao không con
- Con không sao đâu, bác sĩ nói chỉ cần về uống thuốc là khỏi ấy mà. - Trang lại nhăn nhở.
Biết là cô bé cũng đau nhưng chắc làm thế cho bố mẹ đỡ lo
- Mà anh Tùng ơi, anh Tùng- Trang gọi - anh có làm sao ko
- Dạ cháu chào 2 bác, anh không sao, cũng nhẹ thôi, chấn thương phần mềm ấy mà.- Mình nói
- 2 đứa lần sau đi đâu thì cẩn thận, nó bảo đi chơi với cháu nên bác mới đồng ý cho đi. Thế làm sao mà 2 đứa lại ngã.
- Dạ cũng lỗi tại cháu, cháu đi không để ý đâm vào người ta thôi ạ. 2 bác đưa e Trang về nghỉ đi ạ, xe e Trang cháu gửi ở cửa hàng sửa xe rồi ạ. Chiều mai cháu qua lấy rồi tối đem sang nhà cho. Bác cứ đưa e về nghỉ ngơi, mai không cần đi làm luôn đâu ạ, để cháu alo cho chú Quang xin nghỉ cho e vài hôm.
- Ừ, thế thôi bác về. Đi về đi con. Cháu cũng về nghỉ ngơi đi. Hay là về luôn với 2 bác, tiện thể có xe đây thì bác đưa về thôi
- Dạ thôi, nhà cháu ngược đường, phiền 2 bác, cháu bắt taxi về được rồi ạ.
E Trang còn ngoái lại nhìn mình, mặt mếu mếu, chắc là muốn mình về cùng đây. Xong đưa tay lên tai, ra hiệu chút gọi điện. Nhoẻn miệng cười vẫy tay cho cô nhóc ấy đi về với bố mẹ.
Quay sang nhìn cái cô gái tội đồ kia, bây giờ mình mới nhìn kĩ. Cô ấy mặc 1 áo ngắn tay màu đỏ, quần kaki màu đen. Mình tiến tới
- Này cô
- Dạ
- Cô định đứng đấy mãi à, tôi thanh toán xong rồi, đi về thôi.?
- Thôi ạ!....
- Cô có vẻ thích “thôi” nhỉ. Chưa thôi được với tôi đâu.
- Anh….Đừng tưởng anh có tiền muốn làm gì thì làm nha.- giọng có vẻ dữ dằn hơn, mặt vênh hơn, nói xong quay ngoắt đi chỗ khác
- Ai bảo cô không có tiền, không có tiền cũng là 1 cái tội đấy
- Thế giờ anh muốn gì ở tôi?
- Muốn cô đi về và mai 4h chiều gặp nhau ở chỗ sửa xe.
- 4h chiều tôi còn đang bận làm, lùi xuống 5 rưỡi đi.
- 4 giờ tôi đã nghỉ làm rồi, cô bảo tôi làm gì trong vòng 1 tiếng rưỡi, ngồi đợi cô hả? Tôi đâu có rảnh đến mức phải chờ 1 người như cô. Cô có lỗi cơ mà. Đã mất tiền thì chớ, giờ tôi lại phải ngồi đợi cô cơ đấy.
- Anh không chờ thì thôi, tùy anh.
- Trông cũng hiền lành mà bướng phết nhở. Cho tôi số điện thoại của cô.
- 09…..88
- Có gì mai tôi gọi cô sau, giờ thì đi về. Nhà cô ở đâu?
- Tôi ở Bạch Mai, gần đây thôi
- Thế thì đi - Tôi kéo tay cô ta đi
- Này, anh làm gì thế, mẹ a không dạy tự tiện cầm tay người khác là bất lịch sự lắm à - cô ta quát lên
- Chân thì tập tễnh, tay thì băng, nhìn cô kiểu này tôi đoán cũng ko dám bắt taxi về đâu, vì cô đâu có tiền. Nhở ! để tiền ngày mai trả cho tôi đi.
- Anh… Không có tiền thì liên quan gì đến anh, tôi sẽ trả anh đủ tiền. Sao cái mồm anh lúc nào cũng mở mồm ra là tiền, tiền thế. Trông cũng có đến nỗi nào đâu mà khó ưa. Thế mà cũng có người yêu, chắc yêu tiền của anh chứ yêu gì anh.
- Cô…. Ừ đấy, thì sao. Mà người nhà cô đâu, sao ko gọi họ đến
- Tôi không thích.
- Không tranh cãi với cô nữa, đi về, tôi ở Kim Liên, gọi taxi rồi đi cả luôn.
- Tại sao tôi phải đi cùng anh
- Vì tôi là nạn nhân, cô là người có lỗi, đương nhiên tôi đòi hỏi cô phải thực hiện rồi. Tiền thì chưa trả.
Cô ta tỏ ra vẻ tức giận, quay mặt đi chỗ khác. Thế là mình gọi taxi rồi kéo cô ta lên xe ngồi
- Tôi nói cho anh biết, tiền taxi chia đôi, anh mà còn mở miệng ra mà nhắc đến tiền là tôi xuống xe đấy
- Rồi, ngồi im đi, đã đau còn lắm chuyện. Ko nhắc đến tiền, được chưa !
Thế là mình cùng cô ta cùng nhau về, ngồi trên xe chẳng ai nói câu nào, nhìn sang bên cạnh trông cái cô khó ưa kia thỉnh thoảng lại nhăn mặt. Chắc là do vết thương nên vẫn còn xót. Mà kể ra con gái mà chịu đựng được thế cũng giỏi, trầy chân, trầy tay mà chẳng kêu lấy 1 tiếng như bé Trang. Tới ngõ nhà cô ta
- Này, cô có tự đi được không đấy
- Tôi đi được, chào anh
- Đi cẩn thận, ko lại bị xe máy nó tông trong lúc đi bộ đấy. Mà nhớ mai đem theo tiền nhé. Tôi gọi với theo
Cô ta quay lại nhìn tôi với 1 ánh mắt nhọn hoắt như kiểu muốn ăn tươi nuốt sống ấy rồi quay đi. Ngồi trên xe, rút con điện thoại ra alo cho chú Quang
- Alo chú à
- Có chuyện gì mà gọi muộn thế cháu
- Dạ cháu gọi điện xin phép chú cho cháu với em Trang nghỉ vài ngày, tối bọn cháu đi chơi bị ngã xe
- Chết, thế có làm sao không, nghe giọng thì chắc cháu không sao rồi, nhưng còn cái Trang, có bị sao không
- Không sao đâu chú ạ, bị trầy xước tí phần mềm thôi.
- Ừ, rồi yên tâm ở nhà nghỉ ngơi vài ngày đi, đợt vừa rồi cháu cũng vất vả nhiều, nghỉ vài hôm đi cho lại sức.
- Vâng, cháu chào chú ạ
Cuối cùng thì cũng về đến nhà, đống quần áo lộn xộn vứt đầy ghế. Haizz. Thôi kệ, mai tính, đi tắm rồi vào phòng đi ngủ, vừa đặt lưng xuống giường thì em Trang gọi
- Anh về tới nhà chưa
- Về rồi em, e có đau lắm không, sao không đi ngủ luôn đi.
- Đỡ đau rồi anh ạ, chú Quang lúc nãy alo cho bố e hỏi thăm, anh gọi cho chú à
- Ừ, anh xin lỗi. Tại a mà nhóc bị thương, lâu lắm mới đi chơi mà….
- Hihi, không sao đâu, cũng tại e nữa mà, trời mưa mà cứ đòi đi đó thôi. Mà a có đau lắm ko.
- Anh không sao, thôi e ngủ đi, mai a qua
- Dạ, a ngủ ngon nha!

Thật sự mệt mỏi, cái số mình nó lận đận, dính vào gái cũng khổ, mà ko dính vào gái lại càng khổ. Mọi hôm đi làm về mệt, chẳng có thời gian mà nghĩ ba cái chuyện linh tinh này. Sao đêm nay khó ngủ thế. Đôi mắt hình viên đạn kia nó cứ ám ảnh mình, chưa bao giờ mình lại xử sự 1 cách thô lỗ với con gái như vậy cả, mình cũng chẳng hiểu nổi mình nữa.
 

Hey ! Father Mocker

BAN QUẢN TRỊ VIỆT NAI TƠ
Bài viết
876
Reaction score
89
Points
43
Chap 3 :
Qua 1 đêm dài, 8h sáng mình thức. Cố oằn lưng mà ko thể dậy nổi. Bụng thì đau, thôi nằm cố 1 lúc nữa vậy. Giá như có ng yêu, bây giờ có thể gọi để làm phiền, để nấu bữa sáng cho mình. Giá như… Ôi cái giá như, cuộc đời vốn dĩ bất công mà. Mình thì lao động quần quật không ngừng nghỉ, cách đây mấy năm nghe câu “ lao động hăng say- tình yêu sẽ đến” , vậy mà năm nào cũng đóng thuế cá nhân đầy đủ, lao động hăng như trâu húc mả. Tình yêu của mình vẫn chưa tới, chưa thấy cái duyên đâu mà cái số nó đã lấn át hết cả duyên rồi.

Cuối cùng thì cũng lết ra khỏi giường được, thu dọn đống quần áo cho vào máy giặt, quét qua cái nhà. Chuông điện thoại reo.
- Anh dậy chưa vậy - e Trang gọi
- Dậy rồi, nhưng mà chưa tỉnh

- Vậy là chưa ăn sáng đúng ko?
- ah, ờ, chẳng ai mua đồ ăn sáng cho, cũng chẳng có ai nấu cho.
- Anh muốn ăn không? Mở cửa đi e đang ở trước cửa nhà a này
- Cái gì cơ…..
Mình ra mở cửa, thấy cô bé cầm theo 1 bịch bánh mì, 1 hộp sữa to loại 1 lít, 1 gói xúc xích sống.
- Giỏi, quá giỏi, làm gì mà giờ này e ở đây, mới hôm qua bị tông xe, sáng ra đã đứng đây nhăn nhở rồi. Bố mẹ để cho e ra ngoài à.
- hì hì, bố mẹ đi làm hết rồi, e trốn đi đấy. Với lại e đi taxi mà. E biết hôm nay a cũng nghỉ,đoán a ko có việc gì làm lại dí mắt vào cái máy tính, cho nên e quyết định sang đây chơi. Dùng máy tính nhiều mắt lồi ra như ốc bươu rồi kìa. Êu êu
- Thế thì tốt quá, có ô sin đến làm việc nhà cho mình rồi. Tuần trước đi công trình xong a về quê luôn. Mà chả biết tiểu thư có biết lau nhà với nấu cơm không nhỉ

- Lau nhà với nấu cơm thì biết, nhưng chả lẽ a bắt người ốm nấu à, e lại là khách nữa. Thôi a tự xử đi, hehe, e đi vòng vòng xem nhà a có gì chơi ko. À a ốp trứng với rán xúc xích lên nhé, e ăn với. Sáng h e chưa ăn đâu
- Ờ
Đúng thật là, sao lúc ở công ty thì nghiêm túc thế, đến nhà mình thì tự nhiên như ruồi. Đối phó với cô bé này cũng chẳng phải dễ. Thấy con bé chui vào phòng ngủ mình. Mà thôi kệ

- Ra ăn sáng Trang ơi
- Vâng, e ra luôn
- Ăn xong là về luôn đấy nha, bố mẹ về lại ko thấy đâu lại cuống lên
- Chưa gì đã đuổi. Vâng- em đi cho anh vừa lòng, khách mà cũng đuổi, bảo sao người yêu còn chẳng có nói gì ế là phải. Hay anh là Gay , hí hí
- What… Thích về luôn hay ăn xong rồi về .
- E đùa thôi mà, hì hì, e ăn e ăn. Mà này a ơi, cái ảnh ở đầu giường anh…
Mình lấy miếng xúc xích đút vào mồm e ấy để khỏi phải nói.
- Ăn đi cho béo, hỏi nhiều
- Ko trả lời thì thôi, sớm muộn gì e chả biết, hehe
Mình im lặng, cũng chẳng dám nói thêm gì nữa. Nói gì thì nói, e nó đã để ý thì kiểu gì cũng mò ra được. Cái gì đến cũng phải đến thôi. haizzzz.
- Mà Trang này, sao e ko yêu ai đi, 23 tuổi rồi, ko yêu là phí tuổi thanh xuân đó
- Anh đúng là khờ mà, bảo sao, nhiều khi e nói gì anh cũng tin. Người lớn gì mà tồ như trẻ con
- Ơ cái cô này, nói anh thế à. Không định lấy chồng hả
- Lấy chồng á ? Lấy chồng chỉ là đi chụp ảnh, mặc váy, với ăn cỗ, xong đếm tiền. Chán òm

- Tôi đang nghe cái gì vậy trời
- Hì hì, mà thôi e đi về đây, a dọn dùm e đống bát đĩa kia nhé. Ở lại lúc nữa khéo anh lại ca thán. Người gì mà khó tính khiếp.
- Ừ, e về đi, xuống dưới gọi taxi, chiều a đi lấy xe a đem qua nhà cho
- Vâng

Cái cô bé này, chỉ có hành người khác thôi, đúng là tiểu thư, ở nhà chắc được bố mẹ chiều, nên đâm ra cái gì cũng biết, nhưng nghĩ cho cùng thì nhiều thứ chẳng biết cái gì, ngây thơ vô số tội. Sáng sớm qua chẳng giúp được cái gì, để lại đống bát đĩa cho mình rửa, ăn thì ko ăn, sữa đổ ra ko uống, bánh mì với xúc xích ăn được 1 nửa, trứng thì ăn mỗi lòng trắng. Cái miệng để ăn với để nói, cô nhóc này chỉ nói là giỏi.
Thu dọn nhà cửa đâu đấy xong ngủ nghỉ, 3 rưỡi chiều quần áo chỉnh tề để đi gặp đồ dở hơi tội đồ kia, nghĩ thầm quả này phải cho cô ta 1 phen ra trò mới được. Đến nơi thì cũng gần 4 giờ. Hỏi tiền thanh toán sửa cả 2 xe. Ông chủ bảo hết 500k 2 xe, còn con vespa bị xước thì phải hôm khác đến ông í bả rồi sơn lại chỗ xước cho, chứ giờ ko có thợ làm. Cô ta chưa đến nên mình cũng trả luôn. Kiếm quán cafe gần đó ngồi, tiện thể gọi điện cho cô ta
- Alo ai đấy ạ
- Là cái người tông vào cô hôm qua đây. Sao ! 4 giờ rồi mà ko thấy mặt mũi cô đâu vậy
- Tôi còn đang làm, đã bảo anh hôm qua là hẹn nhau 5 rưỡi cơ mà
- Có nghĩa là giờ cô bắt tôi phải chờ cô 1 tiếng 30 phút nữa
- Tùy anh, không chờ thì a về đi, ko lấy tiền thì về luôn đi !
- Cô tưởng tôi cần tiền của cô á . Đã sai lại còn lên giọng à. Bực mình.
Cô ta cúp máy luôn, đã thế ở lại gặp bằng được, phải làm căng, để con gái nó mà nhờn với mình 1 lần thì ko được. Sĩ diện đàn ông cơ mà. Ngồi im ở quán sửa xe đợi cô ta ko ra quán cafe nữa, 5h15 cô ta đi xe ôm đến. Mình đứng dậy
- Kể ra cũng cô cũng có ý tốt, bắt tôi đợi hơn 1 tiếng, và cô đến sớm so với cái lịch hẹn của cô 15 phút, thiện chí gớm
- Cho chết
- Gì cơ, cô bảo tôi chó chết á - Lúc đó mình không nghe kĩ
- Tai anh nghễnh ngãng à. Chú ơi cháu gửi tiền sửa xe với ạ, 2 xe này ạ
- Cậu kia trả tiền rồi - ông chủ sửa xe bảo
Cô ta quay sang mình
- Đồ lanh chanh, cầm đèn chạy trước ô tô.
- Này nha, tôi ko muốn lãng phí thời gian nên tôi trả cả, chút đi uống nước tôi đòi cho bằng hết. Đi theo tôi, đằng kia có quán cafe, đi rồi nói chuyện.
Cô ta lẳng lặng đi theo tôi, cái chân vẫn còn đi cà nhắc, mặc cái áo dài tay màu trắng với quần âu màu đen,trông cũng ra dáng dân công sở. Hôm nay cô ta để cột tóc búi rối, trông cũng xinh xắn. Để lộ ra cái cổ trắng ngần, lơ thơ vài sợi tóc bám sau gáy. CHẳng hiểu sao mình rất thích nhìn từ sau như vậy nữa

Ra đến quán cafe
- Anh chị uống gì ạ - phục vụ hỏi
- Tôi uống nước cam
- 2 nước cam em ạ - thật ra mình ko thích nước cam lắm, nhưng cố tình để trêu ngươi cô ta xem sao
- Đàn ông lại đi uống nước cam, yếu đuối - lại lẩm bẩm
- Kệ tôi, cô mà gọi tôi là đồ yếu đuối nữa cô biết tay tôi đấy nha.
- Tai thính phết nhở - tay bụm miệng cười
- Thôi, không cãi nhau với cô nữa, vào việc luôn, tôi cũng không có thời gian. Cô tính sao về chuyện hôm qua
- Tôi đúng là người có lỗi, anh xem hết bao nhiêu tiền tôi gửi, nhưng cũng tại anh chị 1 phần, chứ ko phải lỗi tại tôi hoàn toàn, xe tôi cũng hỏng, người cũng bị thương.
- Rồi, bây giờ thế này. Tiền viện hôm qua hết gần 3 triệu, cô xem hóa đơn rồi đấy, hóa đơn cô cầm, 3 phần ăn nhẹ lúc điều trị xong + với lúc cấp cứu 3 người. Tiền sửa xe hết 500k, nhưng thôi tôi bỏ qua tiền sửa xe, 2 triệu rưỡi tiền viện phí cô lo.
Cô ta lôi ví ra, lục hết các ngăn được 3 tờ 500k, với 1 tờ 200k, tiền lẻ ko tính.
- Anh….có thể cho tôi nợ được không, ở đây tôi có gần 2 triệu thôi.

- Tôi ko có thói quen làm phước cho người không quen biết.
- Thật sự tôi vừa mới rời công ty cũ, chưa tìm được việc làm mới. Tôi hứa sẽ trả anh đầy đủ. Nhưng mà ai bảo ai kêu chở vào cái bệnh viện đó làm gì cho đắt, thiếu gì bệnh viện đâu - mắt rơm rớm, bối rối nhìn tội lắm
- Thì gần đấy có bệnh viện đó, với lại khám ở đấy sạch sẽ, chất lượng tốt.
- Nhưng anh phải biết khả năng chi trả của tôi có hạn thôi chứ
- Lúc đau còn nghĩ đến khả năng chi trả à, tôi trả hộ cô hết rồi đấy thôi, có mấy triệu cứ mặc cả, lèo nhèo.
- Có mấy triệu! Có mấy triệu mà anh đòi tôi kinh thế, sao ko làm từ thiện cho tôi luôn đi !
- Cô đang làm thơ đấy à, mơ đi. Tiền mồ hôi nước mắt của tôi, giờ lại bảo nạn nhân trả tiền viện phí cho người gây tai nạn à. Ngược đời
- Nhưng mà thật sự tôi rất khó khăn trong thời gian này - cô ta cúi mặt xuống , cốc nước cam còn nguyên
- Thôi không phải than nghèo kể khổ làm gì. Ở đây tôi cầm 1 triệu, cô cầm 700k kia về lo liệu mà tìm việc đi. Viết địa chỉ nhà, viết số điện thoại của người thân cô vào đây. Nói chung là bố mẹ, anh chị, ai có thể liên lạc được với cô thì cô viết vào. - Tôi đưa cho cô ta tờ giấy và cái bút
- Số tôi anh có rồi, còn số này là số của đứa em ở cùng phòng tôi.
- Em cô tên gì
- Ngọc
Tôi cầm điện thoại lên gọi vào số máy mà cô ta vừa viết
- Alo
- Ngọc à
- Vâng, ai đấy ạ
- À, anh được đứa bạn nó cho số, nó thách anh gọi điện cho e ấy mà. Nó bảo e xinh đẹp, còn đố anh tán được em

- Anh nào vậy
- Bí mật, thôi chào em nha
Tôi tủm tỉm cười
- Đồ mặt trơ, anh không biết ngại là gì à - cô ta lại nhìn tôi với ánh mắt hình viên đạn
- À tất nhiên là không khi nói chuyện với cô, còn với người khác tôi ngại bình thường, nhiều lúc còn ngại dã man là đằng khác
Mọi chuyện cũng xong rồi đấy nhỉ. Cô uống nước cam đi
- Không phải mời, tất nhiên đồ free là phải uống hết rồi, anh luôn giành trả tiền mà, lần này cũng trả nốt nhé
Cô ta cầm cốc nước cam lên ực phát hết luôn xong đặt cái cốc xuống bàn “cộp” 1 tiếng.
- Chào anh, tôi về
- Uhm, cô về đi. Chúc cô buổi tối ngon miệng
Thế là cô ta quay ngoắt lại, vẫn ánh mắt đấy, làm tôi giật cả mình. Sau khi cô ta ra về, tôi ngồi 1 lúc nữa, trong tay cầm tờ giấy lên xem địa chỉ . Tính toán- từ nhà mình đi đến đó mất 2 km. Mà quên số điện thoại cô ta cho hôm qua còn chưa lưu. Tên cô ta cũng quên không hỏi. Thôi đặt bừa đi vậy. Có số điện thoại, có địa chỉ , từ nay có trò để chơi rồi. Lâu lắm mình không có hứng như bây giờ !
 
Last edited by a moderator:

Hey ! Father Mocker

BAN QUẢN TRỊ VIỆT NAI TƠ
Bài viết
876
Reaction score
89
Points
43
Chap 4
Xong xuôi việc cũng đến khoảng 6 giờ. Rút phone ra gọi cho bé Trang
- E nghe nè anh
- Giờ a đem xe qua nhé, e ở nhà không?
- Không ở nhà thì ở đâu nữa, a qua luôn đi, nhanh nhé, e bảo mẹ nấu cơm luôn. Nhá nhá
- Định không để cho anh nói à, chưa hỏi ý anh thế nào đã nói mẹ nấu cơm!
- Hì, anh Tùng của e dễ tính lắm mà, với lại anh có 1 mình, ăn 1 mình suốt rồi, sang nhà e ăn có làm sao. Mà bố e đây này, anh nói chuyện với bố e nha
- Ơ
- Tùng à cháu, sao bảo hôm nay cháu sang - bác trai nói
- Bố, bố, bố bảo anh í sang ăn cơm đi ( vẫn nghe thấy tiếng cô bé nói vọng vào)
- Dạ, cháu vừa đi có việc, giờ cháu đem xe qua cho Trang ạ.
- Ừ, sang đi, bác có ít rượu ngon mới được biếu.
- Dạ vâng
- Anh thấy chưa, bố em mời anh sang đấy nhé - Trang láu lính
- Vâng, thế ai vừa nói với bố, để bố bảo a sang ăn cơm, giấu đầu hở đuôi kìa.
- Hì, tấm lòng của e cũng như của bố thôi. Mà a đi luôn đi
- Rồi, gì mà cứ cà cuống lên vậy, a đi đây
- Ok sếp
Mình đứng dậy tính tiền rồi lấy xe qua nhà bé Trang. Trên đường đi, lại nghĩ đến cô ta, bao nhiêu câu hỏi tò mò, nào là tên gì, bao nhiêu tuổi. Nói chung là cứ luẩn quẩn trong đầu mình. Đến nhà e Trang, gặp 2 bác ở nhà cả.
- Tùng đến rồi à
- Dạ, cháu chào 2 bác
- Vào nhà đi cháu. Trang ơi, anh Tùng đến này. Cháu ngồi đi, bác đi vào xem chị giúp việc nấu nướng xong chưa.
- Vâng, cứ để cháu tự nhiên
Nhà e Trang do tay mình tự thiết kế, mới xây năm ngoái. 2 bác là bạn làm ăn với ông chú nhà mình. Hồi đó mình làm gần như không công, vừa làm vừa lấy mối quan hệ, coi như ngoại giao, vì bố Trang cũng đầu tư bất động sản.
- Cháu hôm nay thế nào rồi, còn đau lắm không - bác trai hỏi
- Dạ , cũng đỡ nhiều rồi bác ạ, chỉ đau lưng chút thôi, chân thì hơi sưng, đi lại ko vấn đề gì bác ạ
- Ừ, mà này, bác mới xin được giấy phép xây dựng 1 khu đô thị nhỏ nhỏ ở bên Gia Lâm. Bác gửi hồ sơ quy hoạch cho ông Quang rồi đấy, bác muốn cháu làm giúp bác, vì bác chỉ bán đất, còn xây dựng là do người mua bỏ vốn xây nhưng phải theo kiến trúc của mình đưa ra.
- 1 mình cháu thì sao làm hết được ạ
Nhưng bác nói thế thì cháu cũng cố, đợt này công ty cũng nhiều việc, bác cứ tác động chỗ chú Quang, cháu giúp được gì cháu giúp ạ, ít nhất là qua khâu kiểm duyệt, vì cháu là trưởng phòng mà !
- Ừ, vậy cứ thế nhé, nhờ cháu cả đấy.
Bé Trang lon ton xuống
- Anh đến rồi à, e đợi anh mãi ( cười rõ tươi)
- Đấy cháu xem, cả buổi chiều nó quằn quại ở trên phòng, ngủ không ngủ, thỉnh thoảng lại “ôi giời ơi”. Chẳng biết nó ôi giời ơi cái gì. Bác rủ xuống nhà xem phim cùng bác nó cũng không, hỏi ăn cái gì cũng không. Lúc cháu gọi điện thoại với bác nó mới cười tí đấy
- Bố thật là, lúc đó chân con đau, trong người khó chịu, mọi hôm đi làm, hôm nay bố mẹ bắt con loanh quanh ở nhà chán òm.
- Thôi được rồi, khỏi ốm đi , muốn gì bố dẫn đi mua. Chỉ được cái bao biện là giỏi
- Con gái bố mà lị!
Đúng là tiểu thư, bố mẹ chiều chuộng. Nhà giàu không lo chết đói. Chẳng biết sau này cô bé lấy chồng vào thì có thay đổi cái tính trẻ con không nữa. Mình nói thì hầu như lúc nào cô bé cũng nghe, chắc mình khó tính.
- E vào nấu cơm phụ mẹ đi, chưa biết nấu cơm không lấy được chồng đâu
- Mình trêu
- Tất nhiên là cắm cơm bằng nồi cơm điện e biết làm, đủ tiêu chuẩn lấy chồng rồi. Hơ hơ
- Chỉ được cái lẻo mép.
- Còn hơn anh nhé, a cứ như vậy thì ai dám đến gần anh, hở ra là chê, cái gì không vừa ý cũng nói. Bảo sao chả có đứa con gái nào dám đến gần anh - trừ em, hehe

- Thôi 2 đứa vào ăn cơm, mẹ gọi rồi kìa - bác trai nói

Ăn xong mình cũng xin phép 2 bác về luôn. Ra cổng gọi taxi, e Trang đi theo tiễn mình
- Anh về cẩn thân nhé
- Anh đi taxi đương nhiên là cực kì cẩn thận rồi

- Người ta nhắc đâu có thừa, anh thì lúc nào cũng vặn vẹo
- Còn e thì lúc nào cũng đáp trả được mấy câu anh vặn đó thôi, có vừa tí nào đâu
- Không phải ai e cũng đối xử như vậy đâu
- Tức là lúc nào e cũng cãi anh, còn người khác e luôn nghe lời ngoan ngoãn chứ gì. Nhưng mà a thích lúc nào e cũng như vậy với anh
- Anh này, người khác e mà ko thích còn lâu e mới quan tâm, e quý anh, quan tâm a e mới vậy thôi
- Hôm nay sến thế
- Thôi về đi ông tướng ế vợ, không cho ở đây nữa đâu ( mặt ngại ngại )
- Ế mà tự tin như anh thì thuộc dạng cực hiếm nha
- Vâng, anh cái gì chả nhất, giỏi này, khó tính này. Nhiều lúc dở hơi này, lúc thì xấu trai, lúc thì đẹp trai. Nói chung là e chả biết đường nào mà lần. Đúng là dân kiến trúc
- Ừ, anh cũng thấy mình thế - tôi giọng trùng xuống, lảng mặt đi chỗ khác. Thôi a về đây
- Vâng, về nhà alo cho e nha
Ngẫm cho cùng thì cô bé nói cũng có lí. Hâm, dở, lúc đẹp trai, lúc xấu trai, lúc phong độ, lúc thì mờ nhạt. 2 năm nay mình đã cố gắng rất nhiều để được như bây giờ. Cũng trả giá nhiều, có những lúc tưởng chừng như muốn gục ngã, nản lòng, muốn buông xuôi. Nhưng rồi nghĩ đến gia đình, nghĩ đến việc 1 ngày nào đó mình phải trả thù. Đêm về nằm xuống giường, nhìn vào cái ảnh mình lại càng phải cố gắng hơn. Cuộc đời mình đã phạm phải 1 sai lầm, 1 sai lầm mà chính mình không bao giờ tha thứ cho mình. Nhưng vấp ngã nhiều mình mới chiêm nghiệm được những điều mà ngaỳ xưa mình sống chỉ biết những thứ trước mắt. Có nhiều người còn không được như mình, nhiều người còn khổ, còn phải chịu đựng những điều khủng khiếp hơn mình. Thế nên cuộc đời này vẫn sẽ đẹp khi mà mình còn cố gắng. Cố gắng để trả thù

Cuối cùng cũng về đến nhà, lúc tối uống rượu với bố e Trang vài chén cũng ngất ngây tí chút. Trút bỏ bộ quần áo, đi tắm rồi lên giường ngủ. Cầm điện thoại lên nghịch lung tung, nhắn tin cho e Trang thông báo về đến nhà rồi. Tự nhiên nảy ra trong đầu cái ý nghĩ định gọi cho cô gái rắc rối kia. Nhưng chưa biết lấy cớ gì gọi. Bấm liều vậy
- Alo, ai...vậy… ạ ( giọng ngái ngủ)
- Chủ nợ của cô chứ còn ai
- Chủ nợ nào cơ ạ
- Vừa mới gặp lúc chiều đã quên rồi à

- Anh gọi có chuyện gì không
- À, tôi hỏi thăm e Ngọc xem đã ngủ chưa ấy mà

- Ngủ rồi. Mà 11h rồi anh không ngủ lại đi làm phiền người khác vậy hả
- À, tại chiều nay nghe giọng e Ngọc dễ thương quá, nên giờ tôi muốn nghe lại ấy mà
- Anh...đúng là có vấn đề
- Tất nhiên là có vấn đề, vấn đề ở đây là tôi nhớ e Ngọc nên định nhờ cô chuyển máy cho em í thôi mà
- Đồ dở hơi
Nói thế xong là cô ta cúp máy, ngày gì không biết. 2 bà thím bảo mình dở hơi, lúc tối thì e Trang, bây giờ lại đến cô ta. Gọi lại lần nữa
- Anh có định để yên cho tôi ngủ không
- Có chứ, nhưng để tôi nói đã
- Nói nhanh, nói nốt lần này, anh còn gọi nữa là tôi tắt máy đấy
- Rồi, hỏi thăm cô tí thôi. Tối nay cô ngon miệng chứ
- Ngon, đến nỗi ăn cơm còn buồn nôn
- Ai làm gì cô à, hay là cô nghén

- Anh không thấy là tôi tử tế với anh lắm rồi hay sao, tôi không có thời gian để đùa. Mà sao anh phát ngôn toàn nhưng anh cứ vặn vẹo tôi hết lần này đến lần khác, tôi phải làm sao chứ, tôi mệt mỏi vì anh lắm rồi, đồ điên, đồ khùng, giá không gặp anh hôm qua thì hôm nay tôi cũng ko phải nghỉ việc, giá không gặp anh tôi không phải đi vay tiền. Anh nghĩ tôi có nhiều tiền như anh à, anh nghĩ a cho tôi nợ tiền là anh có quyền chọc ngoáy tôi, mỉa mai tôi à. Ít ra tôi còn có lòng tự trọng, tôi đã bảo trả anh đầy đủ là trả anh đầy đủ. - cô ta vừa nói vừa khóc, mình nghe thấy tiếng sụt sịt
- Xin lỗi - Theo cảm tính, mà chả hiểu sao lúc đó mình lại xin lỗi cô ta nữa. Lâu lắm rồi mình chẳng xin lỗi 1 đứa con gái nào hết
- Xin lỗi thì có ích gì, xin lỗi mà anh có tìm lại việc cho tôi được không, xin lỗi mà lúc nào anh cũng gây sự với tôi, làm ơn để tôi yên, cút đi.
Thế là cô ta cúp máy. Tôi ngẩn người, chẳng biết nói gì hơn. Nghĩ cho cùng thì cô ta cũng ko đáng để mình đối xử như vậy, từ trước đến giờ mình luôn làm ngơ với tất cả mọi đứa con gái, trừ bạn bè, trừ e Trang. Giờ mình lại dở hơi đi chọc vào tổ kiến lửa kia. Lại “ dở hơi” ! Mình đúng là dở hơi


p/s: Thật sự mình hôm nay rất mệt, vì đi làm về muộn, việc thì ngập đầu ko muốn thất lễ mọi người nên cố ngồi đến giờ này, mắt thì díu vào, chắc mình viết cũng lủng củng, ko được mạch lạc như mọi hôm, các thím thông cảm. Hôm sau mình viết bù. Cảm ơn các thím đã quan tâm
 

Hey ! Father Mocker

BAN QUẢN TRỊ VIỆT NAI TƠ
Bài viết
876
Reaction score
89
Points
43
Chap 5
Vắt tay lên trán nằm nghĩ, từ trước đến giờ mình quá đáng với cô ta lắm sao? Theo cách nhìn của 1 đứa con gái thì mình chắc là tồi tệ lắm. Nhưng cô đâu có biết, tại sao tôi lại ghét con gái đến vậy, tôi đã từng sợ con gái, cho đến bây giờ tôi không dám yêu 1 ai, dù chỉ là 1 tí chút cũng ko hề có. Thế mà bây giờ tôi lại thừa thời gian để làm phiền cô, để chọc ghẹo cô. Cô chỉ là 1 người rất đỗi bình thường. Chẳng lẽ cuộc đời tôi lại chông chênh 1 lần nữa sao?

1 tuần sau. Cuộc sống của tôi vẫn diễn ra bình thường như bao ngày. Buổi sáng thức dậy vào lúc 6 giờ, vệ sinh cá nhân rồi ăn sáng đến 7h đi làm. Lúc thì mì tôm, lúc thì bánh mì, không thích thì nhịn. E Trang thì mới đi làm được vài hôm, cũng vui vẻ bình thường như mọi hôm, chẳng có gì thay đổi. Tôi cũng quên không gọi điện cho cô ta để đòi tiền. Chẳng biết cô ta giờ ra sao. Mà tôi quên cũng ko để lại số điện thoại cho cô ta. Dùng dịch vụ giấu số của vinaphone 4 năm nay rồi, còn 1 máy sim mobi thì ít khi dùng đến. Cho nên khi gọi cho người quen là họ biết ngay là mình, vì chẳng bao giờ hiện số gọi đến. Cô ta cũng đâu có hỏi số điện thoại mình.
Sáng sớm bước vào cửa công ty , lên tầng 3 gặp e Trang đã đến từ sớm
- Em chào sếp
- Ừ, sếp chào em
- Hì, anh gặp chú Quang à, chú chưa đến anh ạ
- Thế thôi a lên phòng a đây
- Ơ khoan đã, e có cái này cho a nè. - cười tươi đưa cho mình 1 túi, chả biết đựng gì
- Gì thế nhóc, định hối lộ sếp à
- À không, tí về phòng a mở ra thì biết - Nói xong cô bé cúi mặt ngượng ngùng
- Lần trước thì hối lộ nước hoa, không biết lần này hối lộ cái gì nữa đây hả, sếp thì chưa có gì cho nhóc cả - Mình cũng bối rối
- Anh đưa e đi chơi là được rồi mà . hì hì
- Mà thôi, a đi đây, đứng đây người ta dị nghị, lại bảo anh và e yêu nhau thì chết
- Người ta thì kệ người ta - anh Tùng hấp dẫn mới là của em!
- Thơ thẩn sến quá đi, bye nhóc nhé
Ko cười ko được với cô nhóc bầy hầy này. Bước vào phòng thì mọi người đến hết rồi.
- Chị Linh, làm xong phần quy hoạch chỗ đất bên Gia Lâm chưa?
- Chị chưa, chắc chiều mới xong
- Chị làm nhanh đưa e xem - Mọi người chú ý này, chiều nay 3h đến phòng họp chung dưới tầng 3 nhé.
Bước vào phòng làm việc của mình. Mở cái túi e Trang đưa cho thì thấy 1 cái áo lascote màu tím than ngắn tay gói cẩn thận trong hộp. Mở ra thấy 1 tờ giấy
- Hôm qua bố dẫn e đi sắm đồ, e thấy đẹp nên mua cho a đấy. Ko vừa thì đưa e đổi cái khác cho nhé. -__-
Đúng lúc mình ko có áo mặc, mới sang mùa hè nên chưa mua gì cả. Nhưng Trang à, sao e tốt với anh thế, anh không nhận thì không được, mà bây giờ nhận thì a phải làm sao với e đây. E ko nói, mà a cũng không nói. Thôi, kệ đi, chuyện gì đến sẽ đến thôi. Ngồi làm việc đến 5 giờ chiều thì có điện thoại.” Nhật calling”
- Anh đang ở đâu thế
- Đang ở công ty, có việc gì thế
- Tối mấy anh em mình tụ tập đi
- Ờ, thế mấy giờ đi
- 7 giờ anh nhé, dẫn cả chị Trang đi nữa nhá, e điện cho chị Trang rồi đấy
- Ơ hay cái thằng này, mày gọi chị Trang đi làm gì
- Hì, có chị Trang đi càng vui chứ sao, có chị í đi anh mới nói nhiều, còn đâu toàn than nghèo kể khổ rồi im im. À hôm nay e dẫn người yêu e ra mắt cho a duyệt.
- À được, tuổi trẻ tài cao. Liều hơn anh mày rồi đấy. Thế ăn ở đâu
- Nấm Việt như mọi khi thôi
- Ờ, cúp đi, để a làm lúc nữa rồi đi luôn, ko về nhà nữa
Cũng lâu lắm rồi không đi ăn uống với Nhật, nó là thằng em con nhà bà cô - e gái bố tôi. Vì không có anh chị em, tôi coi nó như em trai mình vậy. Anh em cũng có nhiều kỉ niệm với nhau. Lúc đói, lúc khổ gần như trải qua cùng nhau hết. Ngồi đến 6 giờ, e Trang gọi điện cho mình
- Anh, chuẩn bị đi chưa?
- Đi đâu cơ
- Ơ, Nhật nó chưa gọi điện cho anh à
- À gọi rồi
- Thế nó không nói gì với anh hả
- À có, nó bảo đi ăn với nó + người yêu nó
- Ơ thế nó ko bảo có e nữa à
- À có.
- Anh định câu giờ phải không.
- Câu giờ ai cơ - mặt tỉnh bơ
- Thôi đi ông tướng, nghỉ làm đi, e đã bảo mắt anh to như ốc bươu rồi, làm nữa mai nó lồi ra như quả bóng bàn cho xem
- Nhưng mà chưa xong
- Chưa xong cũng vứt đấy, a ko xuống là e lên phá ko cho a làm đâu đấy
- Giỏi thì lên đây
- Giỏi thì a xuống đây. Lêu lêu.
Nhiều khi nói chuyện với cô bé lại phì cười. 5 phút sau tự nhiên e Trang mở cửa phòng mình, kiểu dáng hùng hổ đi vào, 2 tay chắp vào hông, đứng trước bàn làm việc
- E lên rồi đây, anh có nghỉ không e còn biết lối
- Nhưng mà…
- Xuỳ xuỳ. Nhưng nhị gì, e phá ko cho a làm nữa đó, hết giờ làm việc rồi
- Thôi cho a xin 10 phút nữa đi
- Lần này e tha, nhưng e sẽ ngồi đây chơi
- Ngoan thế có phải là tốt không.
Cô bé ngồi xuống ghế, rút điện thoại ra nghịch. 1 lúc sau máy mình có tin nhắn đến
- Anh có biết là để phụ nữ chờ là đàn ông không galant chút nào không ?
Mình xem qua lại đặt điện thoại xuống bàn, tiếp tục công viẹc. Tin nhắn lại đến
- Anh có biết là e đang nhìn anh không
Mình ngước mặt lên nhìn cô bé. 5s mình và cô bé nhìn nhau ko chớp mắt. Thế rồi cả 2 lại nhìn xuống, lại thấy tội tội cô bé. Nghĩ cho cùng thì mình cũng có làm được đâu, cô bé cứ liên mồm,ko nói thì lại nhắn tin, ko nhắn tin thì lại nhìn, ở lại lúc nữa ko biết giở trò gì
- OK, let’ go
- Yeah! Sếp “muốn nằm “
- Đúng là…Mà đợi a vào nhà vệ sinh thay cái áo, mặc áo này đi chơi không thoải mái cho lắm, anh sẽ trưng dụng luôn cái áo e vừa đưa cho. Mà lần sau mua áo thì mua nhiều nhiều tí , tặng có 1 cái thôi à

- Tặng 1 cái 1 thôi, hay chủ nhật đi với em, e lựa cho a mấy cái luôn
- Để xem thái độ từ giờ đến chủ nhật của e đã, còn phải suy xét. He
Vào nhà tắm, thay cái cái áo xong
- E biết ngay mà, mặc áo e mua là rực sáng luôn cả 1 vùng hào quang quanh người anh luôn
- Thật
- Chả thật thì sao, e còn biết anh mặc size gì nữa, nên đương nhiên là vừa vặn, nhìn thế này ai bảo zai 25 tuổi. Nhỉ?
- Ko phải nịnh anh, a ko định cưa sừng làm nghé đâu
- E nịnh chứ có phải ng khác nịnh đâu mà lo, cứ sướng đi anh.
- Thôi đi nào, người gì mà nói nhiều kinh
- Vâng, mà đi xe e hay đi xe anh
- Tuỳ e, thích ngồi xe đẹp thì đi xe của e, thích ngồi xe xấu thì đi xe của anh
- Gớm, xấu với chả đẹp, đi xe của e đi, e hôm nay mặc đầm. Đi xe của e lúc về a lai e về, xong sáng mai qua đón e. Lợi cả những 4 đường chứ không phải đôi đường nhé

- Ờ, đi thôi
Mình và e Trang 7 giờ có mặt ở quán Nấm Việt, lấy phone alo cho Nhật
- Ngồi chỗ nào
- Tầng 2 anh, lên là thấy liền
- Ừ, đi thôi e
Lên đến nơi thì thấy Nhật cùng 1 đứa con gái ngồi 1 bên đợi sẵn rồi
- Em chào anh chị
- EM chào anh chị ạ - đứa con gái đi cùng Nhật
- Ừ, đến lâu chưa em -mình nói
- Em vừa đến đc dăm phút, anh chị ăn gì gọi đi
- Phở cuốn cho anh
- Phở cuống cho chị- Trang nói chen vào
- Ơ - mình quay sang nhìn Trang, cô bé lại nhe răng ra cười.
- haha, đúng là tâm đầu ý hợp, mà dạo này chị Trang xinh thế, xinh thế thì anh Tùng sao chịu nổi
- Vậy mà anh Tùng nhà chú toàn bắt nạt chị thôi đấy - Trang nói
- Anh đâu dám, mà giới thiệu bạn đi, để bạn ngồi im thế à
- Quên mất, đây là Ngọc, bạn gái e
- Cua gái ko rủ anh đi cùng, mày có tội to- tôi trêu
E Trang và e Ngọc đều cười, nhìn thoáng qua thì e Ngọc cũng thuộc dạng ưa nhìn, chứ không xinh lắm, không xinh bằng e Trang, với lại cách ăn mặc thì ko được như e Trang. Mà thôi chẳng quan trọng, miễn sao e mình nó ưng, 2 đứa yêu nhau là được rồi.
- Giới thiệu tiếp đi, ngồi đực ra đấy à, bao nhiêu tuổi, nhà ở đâu, đi làm hay còn đi học
- Lại khó tính, cứ từ từ rồi giới thiệu e ạ. Anh như ông cụ non í . - e Trang nói
- Ừ thì từ từ. Nhật này, từ lúc anh mặc cái áo mới này ko thấy mày chê nhỉ - mình cười
- E mà chê, 1 là chị vặn cổ e từ trước ra sau, 2 là đừng mơ chị dẫn đi mấy chỗ hay ho nhé cưng- Trang nói
- Haha, hoá ra ông anh nhà tôi hôm nay được chị mua cho cái áo mới, trông cũng được đấy chứ. E nói thật, anh mặc áo ngắn tay kiểu này có khi còn đẹp hơn mặc áo dai tay công sở khi đi làm, trông đứng đắn quá. Bảo sao ngày xưa lúc chị Trang chưa đến cũng chả có đứa con gái nào dám lại gần.
- Trang, e cho nó ăn cái gì mà giờ nó lại đứng về phe e vậy hả - cười
- Đâu tại chú ấy tự nguyện đấy chứ . hì hì
- Vậy thì phải công nhận 1 điều là body a đẹp nên mặc áo gì cũng đẹp, nhở.
Ngồi nói chuyện 1 lúc, mình và thằng Nhật uống hết 1 chai vodka men to + với 1 chai men nhỏ, 2 anh em cũng phê phê. E Ngọc mới gặp thì cũng ít nói, chỉ nói dăm ba câu về chuyện học hành gia đình. Ngọc thua Nhật 2 tuổi, đang là sinh viên.
- Này, có người yêu rồi, cố mà học để cuối năm ra trường, đưa e Ngọc về ra mắt rồi lo tính chuyện cưới xin đi - mình nói với Nhật
- Gì mà sớm thế anh, nhưng mà e thích cưới vợ

- Ko sợ thằng nào nó tán mất e Ngọc à
- À, anh nói e mới nhớ. Có chuyện này kể cho a. Hôm trước lúc e với Ngọc đang đi chơi thì có điện thoại điện vào máy Ngọc, cũng không có số như của anh í. Bảo là định tán Ngọc. Chả biết thằng bỏ mẹ nào. E mà biết thằng nào e đấm cho vêu mồm, dám nhòm ngó người yêu e à .E nhỉ- Nhật quay sang Ngọc cười
- Hì, e cũng chả biết là ai, tự nhiên hắn ta gọi cho e rồi bảo là có đứa bạn của hắn thách tán được e. - e Ngọc kể
Thôi chết tôi rồi, thôi quả này xong rồi. Kiếm đâu cái lỗ để chui xuống đây. Lần này thì đúng là ông lão đánh cá và con cá vàng rồi ( e Ngọc hôm nay lại mặc áo màu vàng ).
- Ờ, thế à. A ui, sih, tự nhiên bụng a khó chịu quá, hình như dạo này a bị dạ dày, chắc uống nhiều
- Thế thôi đi về đi a, cũng 9 rưỡi rồi
- Ừ, e cầm lấy này, xuống dưới thanh toán - Mình đưa ví cho Trang
- Thôi để e
- A bảo là để anh- mình trừng mắt
- Vâng, mà a có đau lắm ko?
- Không sao, a đỡ rồi
Đúng là éo le, sao mình lại gặp đúng cái em Ngọc này cơ chứ. Mà giờ lại còn giả vờ đau bụng, nhục hết chỗ nói. Cái mớ bòng bong này to quá, chẳng biết có đỡ nổi không nữa. haizz
 

Bình luận facebook

Top Bottom