Full Săn Nã

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
248,580
Reaction score
641
Points
278
Chương 10
Danh sách tội phạm truy nã trên toàn quốc thì dễ lấy thôi. Quan trọng là làm sao lọc ra được những đối tượng có khả năng săn được. Mà tôi cũng chả quan tâm mấy cái đó. Lúc đó tôi đã bắt đầu vào làm ở Dầu khí. Còn bao nhiêu thứ phải lo, bao nhiêu mối quan hệ phải kết nối. Vậy nên nhận được danh sách của Hà, tôi chuyển luôn cho thằng Đ.A.
Nhưng tôi có đâu được yên đâu, ngay chuyến đi săn đầu tiên thằng Đ.A đã tha rắc rối về rồi. …..
……….
Khoảng 1 tháng sau khi nhận được bản danh sách, thằng Đ.A gọi cho tôi giọng thản nhiên:
Đ.A: Tao tóm được 1 thằng rồi mày ạ.
Tôi: Đm, mày nhanh vê lờ. Thế đã dắt về báo cáo thành tích chưa.
Đ.A: Chưa, tại tao thấy vụ này có uẩn khúc thì phải. Mày báo lại bà Hà cho tao xin bộ hồ sơ vụ Đặng Thanh Minh được không.
Tôi: Mày dở người à. Cứ dong nó về mà báo cáo thành tích thôi. Sao phải rách việc thế.
Đ.A: Mày biết tình tao rồi còn gì. Cái gì cứ mập mờ là tao đéo chịu được. Mày cứ báo bà Hà cho tao xin bộ hồ sơ nhé.
Tôi: Cứ biết thế. Danh sách thì công khai ai xem cũng được. Chứ hồ sơ vụ án là thông tin mật. Éo đơn giản lấy ra được đâu.
Đ.A: Đệch, mày đừng làm trò nữa, chị vợ mày chứ éo phải ai đâu. Mà mày đọc hồ sơ vụ này có khi cũng éo làm ngơ được đâu.
Thằng Đ.A nói thế làm tôi cũng tò mò nên nhắn Thư nhờ Hà photo 1 bộ hồ sơ chuyển ra cho tôi. Tối đó, Thư mang hồ sơ về, tôi với Thư cùng mang ra nghiên cứu luôn. Nội dung vụ án đại thể như sau:
Xuân với Thu là 2 chị em. Khoảng tầm năm 2009, 2 chị em cùng lên HN làm phục vụ tại Căngtin của một trường đại học. (Đoạn này xin được mô đi phê đi 1 chút kẻo lại lộ thông tin). Buổi tối thì 2 chị em cũng ngủ lại luôn ở đấy. Vừa đỡ mất tiền thuê trọ vừa trông căng tin luôn. Xuân thì có 1 ku người yêu tên là Minh. Cũng hay đến căngtin chơi với phụ giúp 2 chị em.
Đợt đó nghỉ lễ 30/4, sinh viên về hết nên Xuân cũng xin nghỉ về quê thăm nhà. Để Thu ở lại trông quán. Đến chiều ngày ⅕ Xuân lên HN thì thấy căngtin đóng cửa. Gọi mãi không thấy Thu đâu, Xuân mở cửa vào trong. Vào đến nơi thì thấy Thu trần truồng nằm trên giường, người bê bết máu - đã chết từ bao giờ.
Giám định pháp y cho biết:
  • Thu chết vì bị nhiều nhát dao đâm trước ngực.
  • Thời gian tử vong là khoảng từ 7-8h sáng ngày 1/5
  • m hộ bị tổn thương, có khả năng bị hiếp xong giết.
  • Trong âm hộ có tinh trùng - giám định thì xác định là tinh trùng của Minh- người yêu Xuân.
Tất nhiên là ngay lúc đó Minh đã biệt tăm biệt tích.
Cơ quan điều tra lập tức ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thông báo truy nã Minh trên toàn quốc.
……………
Vụ án xảy ra năm 2009 mà lúc đó là cuối năm 2010, mấy anh sự nhà ta vẫn chưa tìm ra tung tích Minh đâu.
Đọc xong hồ sở tôi với Thư cũng xác định luôn thằng Minh là hung thủ rồi. Cơ mà thằng Đ.A nó nói như vậy nên bon tôi lại phải ngồi lật lại hồ sơ. Đọc kỹ lại 1 lần nữa thì đúng là thấy có nhiều điểm bên điều tra chưa làm rõ.
  1. Nếu đây là vụ án hiếp dâm thì tại sao Thu lại nằm trần truồng trên giường và quần áo vứt bên cạnh không có dấu hiệu giằng xé, rách nát. (Cái này cũng chỉ là nghi vấn, vì cơ quan điều tra đã căn cứ vào tình tiết âm hộ của Thu bị tổn thương - phù hợp với tình trạng bị hấp diêm chứ không phải do quan hệ bạo dâm (cái này bên pháp y có thể xác định được)).
  2. Thời gian xảy ra án mạng cũng có nhiều nghi vấn. Thông thường một thằng tội phạm hấp diêm sẽ phạm tội vào lúc tối muộn hoặc nửa đêm. (tất nhiên không loại trừ mới sáng bảnh mắt thanh niên Minh đã lên cơn cuồng dâm nên cũng dễ hiểu khi cơ quan bỏ qua tình tiết này). Nhưng tình tiết này khi khớp với điểm thứ 3 dưới dây sẽ thấy phi lý.
  3. Hôm đó là ngày nghỉ lễ lại là buổi sáng nên khu căng tin vắng người, nhưng chắc chắn là vẫn sẽ có 1 vài sinh viên qua lại, nhưng tuyệt nhiên không ai nghe thấy tiếng la thét hay kêu cứu.
…..
Tất nhiên đây chỉ là những suy đoán của mình với Thư, vì vốn dĩ nó rất mơ hồ mang tính suy diễn nhiều hơn. Chứ nếu nó mà rõ ràng thì chắc chắn cơ quan điều tra đã không bỏ qua. Mà túm lại thì cơ quan điều tra chỉ cần căn cứ vào 2 tinh tiết: Trong âm hộ có tinh trùng của Minh và Minh bỏ trốn là đủ kết luận rồi. Nếu Minh không phạm tội thì sao mà phải trốn.
Ngay cả tôi với Thư, nếu không được thằng Đ.A báo trước thì cũng có kết luận vậy thôi.
Hôm đó là thứ 6, hôm sau được nghỉ nên tôi và Thư bắt xe mang hồ sơ về NĐ gặp thằng Đ.A.
…………………………………
Đọc hồ sơ xong, thằng Đ.A ngẫm nghĩ một lúc rồi nói: Hồ sơ này cũng khớp với những gì thằng Minh khai với tao. Rõ ràng là có mâu thuẫn ở đây.
Tôi: Mâu thuẫn gì thì nói mợ nó ra đi, cứ tỏ ra nguy hiểm.
Thằng Đ.A chưa kịp nói gì thì Thư đã nói: Chắc thằng Minh khai nó có hiếp nhưng không giết Thu ấy gì. Và thời điểm hiếp Thu cũng không phải 7-8 h đúng không.
Thằng Đ.A quay ra trố mắt nhìn Thư: Sao bà biết.
Thư cười: Vốn dĩ giám định pháp y đã xác định tinh trùng là của thằng Minh rồi thì việc thằng Minh hiếp Thu là không thể chối cãi được. Bây giờ ông bảo mâu thuẫn thì chắc chắn chỉ có thể là mâu thuẫn về mặt thời gian tử vong của Thu thôi. Hơn nữa, vụ việc đến mức ông phải mượn cả hồ sơ ra để điều tra lại chứ không rong luôn thằng Minh về đồn thì chỉ có thể là thằng Minh kêu oan không giết Thu thôi. Chứ chả nhẽ ông vất vả thế này chỉ vì nó bảo: “Em không giết Thu lúc 7-8h sáng mà em giết nó lúc 5-6h. hay em đâm vào cổ chứ không đâm vào bụng Thu.”
Thằng Đ.A lè lưỡi quay sang nhìn tôi. Tôi thì vẫn tỉnh bơ rồi. Ai chứ Thư thì tôi biết thừa… phũ đừng hỏi.
Tôi trầm ngâm: Nếu Minh không giết Thu thì ai giết.
Thư nhìn tôi cười: Những gì cậu thấy mù mờ vốn gĩ nó rất rõ ràng.
Đệch, cái câu này thành slogan của Thư trước khi thuyết trình rồi.
Thấy tôi với Đ.A mặt ngắn tũn lại, Thư cười: Trong hồ sơ vụ án có nói là Thu trần truồng, quần áo không có dấu hiệu bị giằng xé, rách nát, cũng không có dấu hiệu chống cự vì không ai nghe thấy Thu kêu cứu hay la hét gì cả. Như vậy khả năng cao hung thủ là người thân quen với Thu. Mà thân quen đến độ cời truồng nằm với nhau thì chỉ có thể là … tình nhân.
Tôi dơ tay ngắt lời: Xí xí, chỗ đoạn này hơi loạn nha. Vậy là thằng Minh hiếp dâm Thu xong Thu lại đi quan hệ với thằng khác được ngay à.
Thư đáp: Cái này thì có 2 khả năng xảy ra.
  1. Là Minh hiếp Thu xong thì thằng hung thủ mới đến quan hệ tiếp và giết Thu.
  2. Là Thu quan hệ với hung thủ xong bị giết. Rồi Minh mới đến quan hệ với xác của Thu.
Tất nhiên mình không thể loại trừ khả năng 2 vì trên thế giới cũng từng có vụ án như vậy rồi. Nhưng như thế bệnh hoạn quá, nên tớ vẫn thiên về khả năng 1.
Thằng Đ.A nghe xong gật đầu xác nhận: Thằng Minh khai với tôi là tối hôm đó nó qua căng tin ngồi nói chuyện với Thu, xong đến tâm 10-11h nó ra đóng cửa và vật Thu ra. Đờ mờ, nó bảo 2 đứa cứ vật giằng co vật lộn như vậy đến tận 2-3 h nó mới cho vào được. Thằng minh xuất ra xong, nằm nghỉ một lúc thấy cái Thu ngồi dậy vừa khóc, vừa mặc quần áo mà không nói gì nên nó đứng dậy bỏ về. Đến chiều hôm sau thì thấy Xuân gọi điện báo Thu bị giết nên nó sợ quá trốn biệt luôn.
Tôi hỏi: Thế giờ thằng Minh đâu rồi.
Đ.A: Tao nhờ lão Tuấn trọc cho mấy thằng canh chừng nó rồi. Thách bố nó cũng không trốn được.
Tôi: Mà mày tìm thấy nó ở đâu vậy.
Thư lại ngắt lời: Chắc ở Quất Lâm à.
Đ.A quay lại nhìn Thư: Bà là yêu quái thành tinh à. Cái đéo gì bà cũng biết vậy.
Thư: Ông chắc chỉ cai quản được phạm vi NĐ này thôi chứ thằng Minh ở tỉnh khác làm sao ông săn được nó. Mà ở NĐ này chỗ tập nham, dân khắp nơi đổ về và có thể ấn núp được chỉ có Quất Lâm thôi. Hơn nữa thì với thằng tinh trùng ăn mất não như thằng Mình thì chỗ nào lắm gái nó chẳng chui vào.
Thằng Đ.A: Bà một vừa hai phải thôi. Cụ Nguyễn Du cụ dậy rồi đấy: Càng khôn ngoan lắm càng oan trái nhiều.
Thư cười: Ông dốt nên nhìn ai cũng thấy khôn ngoan thôi.
Thằng Đ.A cứng họng không nói thêm được gì, hầm hầm nhìn Thư. Tôi cười giảng hoà: Thôi, giờ chắc mình đi tìm Xuân hỏi xem Thu nó có quan hệ yêu đương với ai không nhỉ.
 

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
248,580
Reaction score
641
Points
278
Chương 11
Trong hồ sơ có ghi địa chỉ thường trú của Xuân ở quê nhưng cả tôi và Thư đều nghĩ chắc xuân nó không có ở nhà vì mấy đứa đã lên HN làm ít khi quay về quê lắm. Kiểu gì nó chả tiếp tục lang bạt trên này. Chả nhẽ giờ lại phải về quê nó để xin thông tin.
Thằng Đ.A thấy bọn tôi lơ ngơ thì cười bảo: Đi thì đi luôn, bọn mày cứ đực mặt ra đấy làm gì vậy.
Tôi: Biết đi tìm nó ở đâu. Chả nhẽ lại về tận Thanh Hoá để tìm nó à. Mà chắc éo gì nó đã ở đây.
Thằng Đ.A cười: Nhà quê vãi chưởng. Bố mày làm công an chả nhẽ có cái thông tin cỏn con đấy mà cũng không biết. Thằng Minh chốn chui chốn nhủi tao còn tìm được nữa là cái Xuân.
Đoạn nói nháy mắt cười: Yên tâm, tao biết địa chỉ nó rồi. Anh em đi thôi.
Vậy là cả 3 đứa leo lên con Mazda 3 của thằng Đ.A. Nhằm hướng HN thẳng tiến.
………….
Thằng Đ.A dừng xe ở một toà chung cư khu Trung Hoà Nhân Chính. Tôi và Thư hơi bất ngờ chút. Vì theo như trong hồ sơ thì nhà Xuân Thu rất nghèo. Phải lên HN làm thuê thì không thể thuê được căn chung cư như ở đây được chứ đừng nói là mua. Tôi quay sang nhìn thằng Đ.A bằng ánh mắt nghi ngờ. Thằng Đ.A cười: Nhìn cái đéo gì mà nhìn. Săn bắt là nghề của tao. Nhầm thế đéo nào được.
Theo thông tin thằng Đ.A nhận được thì Xuân nó ở tầng 13. Tuy nhiên, lên đến nơi thì căn hộ đấy lại khoá ngoài. Không để cho tôi với Thư lên tiếng, thằng Đ.A đã phân bua: Chắc nó đi làm. Chứ thông tin của tao là chuẩn chỉ rồi. Không sai được đâu.
Thư bật cười: Có ai nói gì ông đâu nhỉ. Mà cái cách ông luống cuống giải thích như này chỉ chứng tỏ chính ông cũng không hoàn toàn chắc chắn thôi.
Đ.A: Không chắc chắn nhưng khả năng cao là nó ở đây. Mà bà có giỏi thì đi mà tìm.
Thư: Này, bọn tôi đang đi làm việc giúp ông đấy. Thái độ là bọn tôi đi về, mặc xác ông.
Đ.A: Sợ là vợ chồng bà tò mò quá mà đếch về được thôi. Có muốn biết hung thủ là ai không. Ai chứ thằng T.A tôi biết thừa là còn lâu mới chịu rút lui. T. A nhờ.
Thằng Đ.A quay sang tôi, ánh mắt khẩn khoản. Tôi cười: Hai đứa như kiểu oan gia ấy nhỉ. Cãi nhau suốt vậy. Thôi mình xuống tầng 1 uống cafe, đợi xem cái Xuân nó có về không. Cái Xuân mà không về thì mày trả tiền cafe, còn cái Xuân mà về thì bọn tao để mày trả tiền cafe. Ok ?
Đ.A: Ok.
………………………………………..
3 đứa ngồi tán phét đến hơn 7 h tối thì thằng Đ.A phát hiện cái Xuân về. Nó không đi 1 mình mà ngồi sau xe 1 thằng đi SH. Bọn tôi đợi 1 lúc cho vợ chồng nó yên vị trong nhà rồi mới kéo lên gặp.
Thằng Đ.A bấm chuông. Ra mở cửa là đứa con gái không xinh lắm, nhưng được cái trắng và đập vào mắt bọn tôi là vòng 1 ngồn ngộn hệ bưởi. Em này rơi vào tay các đại ca bên thiên địa kiểu gì chả được chấm 8 điểm vòng 1. Cười dâm đãng
Thấy 3 đứa tôi, nó ngạc nhiên hỏi bằng giọng đặc sệt Thanh Hoá: Các anh tìm ai ạ.
Thằng Đ.A giơ thẻ ngành ra đáp: Chúng tôi là cảnh sát hình sự, đến để thông báo tình hình vụ án của em gái chị.
Xuân nghe thế thì hơi giật mình nhưng cũng mở cửa, đứng sang 1 bên để bọn tôi vào. Trong nhà bầy biện cũng tương đối sang trọng. Trên ghế salong là 1 thằng ku ngồi quay lưng lại hướng cửa, đang xem ti vi. Cái Xuân hắng giọng đánh tiếng thì ku cậu mới quay lại. Ku cậu độ chừng 20 tuổi, đô con và khá đẹp trai. Thấy bọn tôi vào thì cũng ngạc nhiên rồi quay qua nhìn Xuân. Xuân đáp: Các anh chị này là bên công an, đến vì vụ cái Thu đấy.
Đoạn cái Xuân quay qua giới thiệu cho chúng tôi: Đây là Chiến, người yêu em ạ.
Vừa nghe nó giới thiệu tôi đã chửi thầm trong bụng: Đờ mờ cái loại đàn bà, em gái thì mới bị giết, người yêu thì đang bị truy nã, thế mà đã dọn về sống với thằng khác ngay được.
Thằng Đ.A nghe thế cũng không nói gì, chỉ có Thư là hơi cau mày khi nghe xuân nói thế.
Sau khi đã an toạ, thằng Đ.A vào thẳng vấn đề luôn: Bọn tôi đã bắt được Minh và đã tiến hành lấy lời khai. Tuy nhiên, có một số thông tin không khớp, chúng tôi muốn làm rõ lại.
Xuân nghe thế thi mặt thoáng hoảng hốt hỏi: Dạ … thông tin gì không khớp ạ. Anh cứ nói ạ.
Xuân vừa nói vừa run run rót nước cho bọn tôi.
Đ.A: Minh khai là Minh không giết Thu.
“Choang" Vừa nghe thấy thế, Xuân tái mét mặt làm rơi luôn cái ấm nước xuống nền nhà. Ku Chiến bên cạnh hơi gắt: Làm gì mà vụng về vậy.
Xuân không đáp lời, lúi húi nhặt mặt thuỷ tinh ở dưới sàn.
Chiến quay ra hỏi Đ.A: Nó không giết người sao nó phải bỏ trốn.
Đ.A: Nó khai là nó có hiếp nhưng không giết Thu.
Chiến: Và các anh tin lời nó ??
Đ.A: Chúng tôi không tin lời khai của bất kỳ ai cả, chúng tôi tin vào chứng cứ.
Chiến: Đúng rồi, chứng cứ rõ ràng quá còn gì. Trong âm hộ của Thu có tinh trùng của thằng Minh còn gì.
Đ.A: Cái đó chỉ chứng minh Minh có quan hệ với Thu.
Chiến: Các anh hồ đồ vậy, Thằng Minh nó hiếp dâm cái Thu xong, sợ cái Thu báo công an nên mới giết người bịp miệng, chính các anh trước đây đã kết luận như vậy rồi. Giờ chỉ dựa vào lời khai không có căn cứ của nó mà các anh lại phủi sạch kết luận trước đây sao.
Đ.A: Anh là ai mà biết rõ thông tin vụ án như vậy. ?
Chiến chưa kịp trả lời thì Thư đã xen vào: Chắc anh là người yêu cũ của Thu ?
Cả tôi và Đ.A đều quay lại nhìn Thư, hết nhìn Thư lại quay qua nhìn Chiến. Tại sao Thư lại biết đồng chí này là người yêu của Thu nhỉ.
Chiến gật đầu xác nhận: Đúng, tôi là người yêu cũ của Thu. Tôi đang mong các anh bắt được thằng Minh để đưa nó ra xử đây.
Thư: Trong hồ sơ cũng có lời khai của anh. Anh nói ngày ⅕ anh ở quê đến 9-10h sáng mới lái xe lên HN đúng không.
Chiến: Những cái đó tôi đã khai hết lúc lên làm việc rồi.Giờ chị hỏi lại làm gì. Mà chị đừng nói chị nghi ngờ tôi giết người yêu cũ nhé. Tôi nhớ không lầm thì bên pháp y giám định Thu chết lúc 7-8h sáng mà.
Thư cười: Tôi chỉ hỏi thế thôi, chứ tôi biết cả 2 anh chị đều có chứng cứ ngoại phạm hoàn hảo rồi.
Đ.A ngắt lời: Thôi không lan man nữa, bọn tôi đến đây chỉ để xin thêm một số thông tin thôi. Theo như lời khai của Minh thì …
Đ.A chưa nói dứt câu thì im bặt, tôi quay sang thì thấy Thư đang cười cười còn thằng Đ.A thì ôm chân xoa xoa.
Thư quay qua Chiến và Xuân nói: Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục lấy lời khai của Minh, nhưng anh chị vui lòng hạn chế đi khỏi nơi cư trú để tiện cho chúng tôi liên hệ làm việc.
Nói xong thì Thư kéo áo tôi và Đ.A đứng dậy.
………………
Ra khỏi nhà Xuân Chiến, thằng Đ.A gắt: Bà làm cái trò gì đấy, còn chưa hỏi được những mối quan hệ của Thu kìa.
Thư: Ông là công an mà nghiệp vụ kém vậy, ông không thấy thái độ của cái Xuân à. Rõ ràng là nó có vấn đề.
Đ.A: Biết thế éo nào được, người yêu cũ bị bắt, mà khả năng cao là bị tử hình. Phải bà bà có bình tĩnh được không.
Tôi ngắt lời: Đệch mợ, mày nói thế chả phải bảo tao là thằng hiếp xong giết à. Tiên sư mày chứ.
Thằng Đ.A cười: Đấy là tao ví dụ thế. Chứ cái loại mày, có cho kẹo cũng éo dàm làm.
Tôi cười hùa theo: Biết đâu đấy, nếu em gái người yêu tao mà cũng ngon như em Xuân … Á ..á.
Tôi chưa kịp nói hết câu thì đã phải kêu thất thanh vì cái bấu của Thư.
Thư quay qua lườm tôi xong nói: Tất nhiên cũng không loại trừ khả năng như ông nói, nhưng việc Chiến với Xuân dọn về ở với nhau ngay sau khi Thu bị giết và Minh bỏ trốn là rất quái gở. Không có sự trùng hợp ngẫu nhiên vậy được.
Thằng Đ.A vẫn gân cổ cãi: Biết thế nào được bọn trẻ bây giờ bà ơi. Tôi từng thấy vài trường hợp 2 chị em cùng ngủ với 1 thằng, hoặc 2 anh em chơi 1 con rồi. Không áp cái khuôn đạo đức của bọn minh cho chúng nó được đâu. Mà tôi thấy phản ứng của bọn nó cũng bình thường, chả có gì lạ cả. Cái Xuân thì xúc động mạnh khi người yêu cũ bị bắt và khả năng lĩnh án tử hình. Thằng Chiến thì gay gắt muốn ốp tội thằng Minh vì nếu thằng Minh không có tội xong trở về chơi trò 2 ông 1 bà thì căng lắm.
Tôi ngắt lời: Nói thì nói thế thôi, chứ tao cũng thấy nó quái gở thế đéo nào ấy. Ừ thì cho là việc 2 anh em ngủ với 1 con hoặc 2 chị em ngủ với 1 thằng là chuyện bình thường, nhưng ở đây là con em vừa bị hiếp, giết, và người yêu con chị đang bị truy nã vậy mà người yêu con em với con chị lại quay ra ngủ với nhau được. Cứ tưởng tượng thằng Chiến lúc đang xyz với cái Xuân mà nghĩ đến cái Thu máu me be bét ở dưới thì lên thế chó nào được.
Thằng Đ.A vẫn hăng máu bảo bào chữa cho Xuân Chiến: Tao đã bảo là đừng có áp đặt suy nghĩ của mày cho bọn nó mà. Với lại quan trọng nhất là bọn nó có chứng cứ ngoại phạm. Hồ sơ ghi rõ đây này. Cả 2 đứa nó đều ở quê và lên HN sau khi cái Thu bị giết. Có người làm chứng đàng hoàng.
Thư cũng lật hồ sơ, cau mày đáp: Cái này lại quay lại khúc mắc ban đầu. Tại sao Thu bị giết (hoặc hiếp xong giết) lúc 7-8h mà người xung quanh không nghe thấy tiếng kêu cứu hay chống cự. Tôi vẫn thấy nghi vấn ở điểm này. Cộng với thái độ hôm nay của thằng Chiến, tôi đoán mọi chuyện có lẽ không đơn giản như trong hồ sơ vụ án đâu.
Thằng Đ.A: Thôi bà đứng suy luận lung tung nữa. Nhẽ ra lúc đấy cứ để tôi tra hỏi 2 đứa nó thêm 1 lúc nữa, có phải 2 năm rõ 10 không. Tự nhiên đạp người ta. Đạp đạp cái beep ấy.
Thư: Hỏi thêm 1 lúc nữa không biết có rõ được gì không, chứ lại lộ hết ra thông tin cho 2 đứa nó. Nhỡ bọn nó là hung thủ thì có phải toi cơm không.
Thằng Đ.A gắt: Thế bây giờ 2 đứa mày định thế nào.
Tôi đề xuất: Hay mày cho người đem thằng Minh lên đây. Cho 3 bọn nó gặp nhau đối chất. Kiểu gì chả có sơ hở.
Thư gạt đi. Tớ nghĩ là không nên. Cách đấy có khả năng thành công nhưng cũng rất mạo hiểm. Đưa thằng Minh lên đây đồng nghĩa với việc Đ.A bắt buộc phải giao thằng Minh cho cơ quan điều tra sau đó. Đến lúc ấy trong tay mình chả có gì, khó giải quyết lắm.
Thằng Đ.A: Thế này cũng không được, thế kia cũng ko được, thế giờ bà muốn tôi sống sao.
Thư trầm ngâm một lúc rồi đáp: Tôi muốn đến hiện trường vụ án xem sao.
,........
Anh em đọc xong đá lên giúp mình nhé.
Thanks.
 

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
248,580
Reaction score
641
Points
278
Chương 12
Sáng hôm sau, 3 đứa tôi lại tiếp tục dong duổi đến nơi xảy ra vụ án.
Đúng 7h30 chúng tôi đã có mặt tại đó rồi. Thư nói muốn đến đúng thời gian xảy ra vụ án để quan sát tình hình sinh hoạt của khu dân cư quanh đó.
Đấy là một cái căng tin có 2 cửa. Một cửa hướng vào bên trong khuôn viên của trường đại học. Một cửa mở ra ngoài. Vậy là chủ căng tin vừa bán được cho sinh viên lại vừa bán được cho cư dân quanh đấy.
Cái căng tin nằm tách biết với các phòng học cũng như khu ký túc xá trong trường. Cũng không nằm gần các hộ dân. Mặc dù sáng hôm đó là chủ nhật nhưng người đi lại vẫn rất đông.
Thằng Đ.A lại xuất trình thẻ ngành và đề nghị chủ quán được xem phòng ngủ của Thu trước đây - Nơi xảy ra án mạng.
Căn phòng nói chung là nhỏ gọn, cũng không có đồ đạc gì nhiều hoặc cũng có thể sau khi vụ án xảy ra không ai dám ở đấy nữa nên người ta dọn hết đồ đi rồi. Nhìn qua căn phòng thì khẳng định là nếu đúng thời gian đó, thì 2 đứa có làm tình với nhau thì ở bên ngoài cũng biết chứ đừng nói là giết người. Trừ khi … hung thủ là sát thủ chuyên nghiệp. Xiên một phát chết ngay. Khả năng này cũng có thể nhưng rất thấp. Vì chắc chả ai thuê sát thủ chuyên nghiệp đi giết một con bé phục vụ bàn cả. Vậy tại sao Thu bị giết lúc đó mà không ai phát hiện. Hung thủ dùng thủ đoạn gì đặc biệt chăng. …
Vừa rời khỏi căng tin, thằng Đ.A đã quay qua nói: Tối qua tao về nghĩ lại lập luận của 2 đứa mày rồi. Nếu xét lại thì cái căn cứ duy nhất bọn mày bám vào bây giờ là “Thu bị giết lúc 7 - 8 h, lúc đó đường phố đã đông người mà tại sao không ai nghe tiếng Thu chống cự hay kêu cứu”. Tao thì tao thấy cái đó nó mong manh và vô lý lắm. Thằng thủ phạm nó có thể lợi dụng lúc cái Thu ngủ rồi bịt miệng nó và đâm bất thình lình. Cái Thu nó có giẫy chết thì tiêngs động cũng không quá lớn, Chưa chắc người qua đường đã nghe thấy gì. Mà đường phố buổi sáng ngày lễ, chắc cũng có lúc đông lúc vắng, không thể quy chụp như vậy được.
Tôi cãi lại: Đã nói ngay từ đầu là nghi vấn. Chứ nếu nó hai năm rõ mười thì bên điều tra người ta cũng đã phát hiện ra rồi chứ không đến lượt mình. Mà ngay từ đầu chính mày là thằng bảo vệ thằng Minh, sao giờ quay ra phản cung à. Hay chú thấy nản rồi, muốn chọn việc dễ dàng.
Đ.A: Tao chỉ nói thằng Minh không giết người thôi. Nhưng tao thấy thằng Chiến cũng không phải hung thủ. Biết đâu còn có một thằng thứ 3 tham gia vào vụ án này, có khả năng lắm chứ. Bọn trẻ con bây giờ nó yêu đương lăng nhăng lắm mày ơi. Biết đâu thằng Chiến không phải người yêu duy nhất của cái Thu.
Tôi gạt đi: Càng lúc mày suy luận càng mơ hồ cảm tính. Biết đâu, biết đâu cái beep. suy luận tử tế còn chẳng ăn ai. Biết mới chả đâu.
Thư trầm ngâm: Thật ra có một điểm kỳ lạ ở đây.
Đ.A: Kỳ lạ ?
Thư: Là đồ đạc ở trong căn phòng bị dọn đi đâu hết. Theo ảnh chụp trong hồ sơ vụ án thì căn phòng này vốn dĩ có đầy đủ, bàn ghế, giường tủ nhưng giờ mình đến thì lại thấy trống rống.
Tôi ngắt lời: Biết đâu người ta kiêng kỵ gì mà chuyển hết đi thì sao.\
Thư: Lúc đầu tớ cũng nghĩ thế ,nhưng tại thấy trong số đó có nhiều đồ vật có giá trị cao như ti vi, tủ lạnh. Đột nhiên bán đi hết cũng không phải chuyện đơn giản. Nhất là đồ vật trong một vụ án mạng. Vậy nên lúc xuống tớ có hỏi bà chủ quán. Bà ấy bảo là sau khi vụ án xảy ra khoảng 1 tháng. Bà ấy có rao bán mấy thứ. Được mấy ngày thì Có người đến gạ mua toàn bộ đô trong phòng luôn. Bà ấy cũng nghĩ đồ đạc mà dính đến án mạng của con gái thì cũng hơi ghê nên đồng ý bán luôn.
Tôi với thằng Đ.A cùng gật gù. Ừ, thấy bảo con gái mà chết trẻ thì thiêng lắm đấy.
Thư: Thiêng cái gì. Ý tôi bảo là sao tự nhiên có thằng dở người hết việc, lại đi khiêng đống đồ ấy về làm gì.
Đ.A: Thì biết đâu người ta mua nhà mới, cần sắm đồ thì sao.
Thư: Nói chuyện với ông chán bỏ xử. Có mua thì cũng mua một vài thứ thôi. Chứ ai mua hết. Lại còn mua cả cái giường có người bị giết nữa.
Đ.A: Biết đâu nó là dân buôn đồ cũ. Nó cứ mua về xong bán cho người khác dùng thì có sao đâu. Với lại chắc bà chủ quán dấu nhẹm thông tin về vụ giết người đi rồi. Chứ chả nhẽ lại giới thiệu: Chú mua cái giường này đi: Loại giường này cực kỳ đặc biết ,. Chú mua về, nếu đêm khó ngủ, quay sang lúc nào cũng có một em xinh tươi khoả thuân đang nằm canh. Tha hồ …
Thư: Tôi chả hiểu người ta dậy cái gì trong trường cảnh sát nữa. Ông nói chuyện cứ như thằng ngẫn ngợ ấy.
Đ.A: Tại bà cứ phức tạp hoá mọi chuyện lên thôi. Tôi thì cứ có chứng cứ tôi mới tin.
Thư: Phức tạp hoá … Riêng cái vụ án này vốn dĩ nó đã phức tạp rồi. Bởi thế nên mình mới phải tham gia vào. Ông cử tách riêng từng tình tiết ra xong giải thích theo cách thông thường thì chả thấy nó chết sức …. bình thường. Tay cái Xuân run lên bần bật khi nghe tin thằng Minh bị bắt là bình thường. Thằng Chiến mất bình tĩnh gân cổ lên buộc tội thằng Minh là chuyện bình thường. Hai đứa dọn về ở với nhau ngay khi người yêu chết và bị truy nã là chuyện bình thường. 7-8h một con bé bị giết ở trong phòng mà không ai nghe thấy tiếng kêu cứ là chuyện bình thường. Ngay sau khi xảy ra án mạng, có một thằng ất ơ nào đấy đến xin mua toàn bộ đồ đạc trong phòng là chuyện bình thường. Vâng, tất cả chuyện đấy đều bình thường. Nhưng nêu xâu chuôi lại toàn bộ thì liệu nó có còn bình thường không.
Đ.A nghệt mặt ra xong lấy tay gãi gãi đầu: Tôi thấy nó cũng … bình thường.
Tôi đạp cho thằng Đ.A cái rồi nói: Bình thường cái đầu mày ấy. Giả ngây giả ngô.
Đúng lúc đó chuông điện thoại của thằng Đ.A vang lên, nó rút máy ra nghe gật gù ậm ừ một lúc xong quay ra bọn tôi nói: Thằng Chiến này con ông to mày ơi.
Tôi: Con ai ?
Đ.A: Bố nó là giám đốc công an tỉnh XXX.
Cả tôi và Thư đều kêu lên: Úi chà chà.
Tôi: Vậy thì càng đáng nghi. Trước giờ vốn dĩ tao không tin công an rồi. Toàn bọn mất dậy.
Thằng Đ.A gật gừ. Ừ, chuẩn đấy.
Thư cười: Con ai thì giết người cũng phải đền tội thôi, có điều nếu nó là con công an thì việc tìm chứng cứ buộc tội hơi bị khó rồi.
Đ.A: Bà vẫn nghĩ thằng Chiến là hung thủ à.
Thư: Chẳng nó thì ai, mà ông cũng thôi giả ngây giả ngô đi. Chắc ông cũng nghi nó là hung thủ nên mới cho người xác định nhân thân nó chứ gì.
Đ.A làm bộ mặt rất tếu cười: Đó là việc nên làm. Nghiệp vụ thôi chứ nghi ngờ mẹ gì.
Tôi cũng cười đáp: Nếu bố nó là công an thì chắc cái chứng cứ ngoại phạm nhà nó thừa sức dựng lên. Chắc phải xem lại biên bản giám định pháp y rồi.
Thư: Không phải xem lại biên bản giám định pháp ý, mà đi tìm trực tiếp người giám định pháp ý.
Cả bọn cùng thống nhất việc này nên lôi hồ sơ ra xem thông tin về giám định viên đã tiến hành giám định trong vụ án này. Vừa nhìn đến thông tin của giám định viên. Đ.A đã nói: Hay nhỉ, bình thường những vụ án đặc biệt nghiêm trọng như này, bên cơ quan điều tra toàn nhờ viện pháp y quốc gia tiến hành giám định. Sao vụ này lại làm ở trung tâm pháp y Hà Nội nhỉ.
……………………..
Trên đường đến trung tâm pháp y, tôi bảo Đ.A: Mày xem gọi điện thoại cho người thân hỏi thông tin nhà riêng của thằng cha giám định viên đi. Chứ tao nghi hôm nay chủ nhật, bọn nó éo làm việc đâu.
Thăng Đ.A gật gù rồi rút điện thoại ra cầu cứu.
Đúng như dự đoán, khi bọn tôi đến nơi thì cái trung tâm ấy khoá cửa. Cũng may là vừa lúc đó chuông điện thoại của thằng Đ.A lại reo. Nó nghe điện thoại xong thì phán: Phi xuống Hoài Đức thôi bọn mày.
………………………..
Nhà đồng chí giám định viên (tạm gọi là Định đi) phải chạy sâu vào làng 1 chút, sau vài lần hỏi thăm chúng tôi mới đến được.
Bấm chuông ngôi nhà tương đối đơn sơ giản dị. Lát sau một đồng chí ăn mặc lôi thôi lếch thếch chạy ra hỏi: Cô chú tìm ai ?
Đ.A: Dạ bác cho cháu hỏi anh Định có nhà không ạ.
Đồng chí kia: Tôi Định đây.
Đ.A cười: Ui cháu không biết bác lơn tuổi vậy. Cháu bên công an điều tra, cháu đến hỏi 1 chút về việc giám định trong vụ án Đặng Thanh Minh.
Vừa nghe đến tên Đặng Thanh Minh, đồng chí Định đã tái mặt đáp: Việc giám định thì đã ghi rõ trong hồ sơ rồi, một ngày tôi giám định biết bao nhiêu vụ, giờ sao tôi nhớ được. Anh hỏi thế có bằng đánh đố tôi. Mà hôm nay là ngày nghỉ, tôi không làm việc đâu. Có gì mai anh qua trung tâm tôi đưa hồ sơ giám định cho anh coi. Nó cũng không khác gì hồ sơ tôi gửi sang bên cơ quan công an đâu. Anh cứ xem ở đó là rõ nhất.
Rồi không đợi chúng tôi kịp phản ứng gì, lão ấy đóng sầm cửa lại luôn.
Đ.A quay sang nhìn tôi với Thư. Thư nhún vai cười: Chuyện này cũng hết sức bình thường nhỉ.
Chả biết làm thế nào hơn. Bọn tôi đành chạy về thành phố. Lúc đó cũng đã là buổi chiều. Thằng Đ.A thả bọn tôi lại HN rồi chạy về NĐ. Trước đó bọn tôi cũng đã thống nhất thằng Đ.A sẽ về tra khảo lại thằng Minh những tình tiết liên quan đến vụ án. Tôi và Thư ở trên này sẽ tìm cách tiếp cận với lão Định.
…………..
Nhưng bọn tôi đã chậm 1 bước. Tối hôm đó, thằng Đ.A gọi điện thông báo: Hỏng rồi mày ơi. Thằng Minh bị ô tô đâm chết rồi.
 

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
248,580
Reaction score
641
Points
278
Chương 13
Nhận được thông báo của thằng Đ.A, tôi có cảm giác rất ức chế. Thực ra thằng Minh cũng chả họ hàng thân thiết gì với bọn tôi, mà nếu có làm sáng tỏ vụ án này bọn tôi cũng chả được cái khỉ gì. Thế nhưng cảm giác bị hung thủ qua mặt thực sự rất khó chịu. Thằng Minh chả tự nhiên mà đâm đầu vào ô tô chết. Mà chết lúc nào không chết, lại chết đúng lúc chúng tôi đang lật lại vụ án. Cái này chắc chắn không thể là tình cờ và ngẫu nhiên được. Tôi nói lại chuyện này với Thư. im lặng một lúc lâu Thư nói: Nếu thằng Minh chết rồi thì bây giờ bọn mình có làm tiếp vụ này cũng chả để làm gì. Mình chả phải Bao Thanh Thiên mà thay trời hành đạo được. Với lại giờ mới ra trường, công việc còn chưa ổn định. Tớ cũng không muốn chia trí vào những việc vô thưởng vô phạt.
Tôi: Thực ra, nếu bọn mình không tham gia vào vụ này thì có khi giờ này thằng Minh vẫn còn sống. Nói gì thì nói, nình cũng gián tiếp gây ra cái chết của nó. Giờ nói dừng lại thì quá đơn giản và cũng chả ai quy tội hay oán trách mình được. Nhưng ngay từ đầu bọn mình tham gia vào vụ này cũng Chỉ vì tò mò muốn biết chân tướng của sự thật. Thằng Minh có chết hay không thì đằng sau đó cũng có rất nhiều uẩn khúc. Cậu thực sự không muốn biết sao. Hơn nữa, giờ mình đã biết có không chỉ 1 cái chết oan trong vụ án này trong khi đó hung thủ vẫn đang nhởn nhơ ngoài kia. Đã không biết thì thôi, giờ biết rồi mà bảo bỏ ra khỏi đâu coi như chưa từng có chuyện gì xảy ra thì tớ không làm được. Mà tớ biết cậu cũng chả làm được đâu.
Thư nhìn tôi trầm ngâm: Lúc đầu bọn mình đều nghĩ có thể công an họ sơ xuất trong điều tra, kết tội oan cho thằng Minh. Nhưng giờ tớ nghĩ không loại trừ khả năng, công an cố tình làm sai lệch hồ sơ.
Thấy tôi gật gù, Thư tiếp: Mà một vụ án đặc biệt nghiêm trọng như vụ này, để có thể bẻ cong công lý chắc không phải người trần mắt thịt rồi. Hơn nữa, Thằng Minh dưới sự giám sát 24/24 của nhà thằng Đ.A mà vẫn nằm xuống. Vậy bọn mình đang phơi mình ngoài sáng như này, liệu có thoát được không. ? Có nhất thiết phải liều lĩnh tính mạng vì những chuyện như này không ?
Tôi chưa kịp trả lời thì chuông điện thoại lại reo. Giọng thằng Đ.A gấp gáp: Thằng Minh chưa chết mày ơi, mấy thằng đệ nó đưa kịp vào bệnh viện, giờ đang cấp cứu. Tao phi vào bệnh viện đã, có gì thông báo sau nhé. Xong nó cúp máy không để cho tôi kịp ú ớ gì.
Tôi quay lại, nói với Thư: Thằng Minh chưa chết. Cậu có thay đổi suy nghĩ không.
Thấy Thư im lặng, tôi nói tiếp: Tớ biết cậu cũng là lo lắng cho an nguy của 2 đứa thôi. Nhưng tớ nghĩ nếu đi theo con đường luật sư, những vụ việc như này sẽ không hiếm gặp. Nếu không dám bước tiếp thì không làm luật sư được rồi. Đấy là tớ nói tớ thôi. Còn cậu không chọn con đường này thì cũng không cần dấn thân làm gì.
Thư nhìn tôi ai oán: Đến bây giờ mà cậu vẫn nghĩ chúng mình không bước chung một con đường sao.
Biết mình lỡ lời, tôi im lặng chưa biết nói sao.
Thư thấy vậy nói tiếp: Bất kể dù có chuyện gì xảy ra, con đường cậu chọn tớ nhất định phải đi cùng.
Tôi quay lại nhìn Thư, cảm giác ấm áp và an bình. Giây phút đó, tôi đâu nghĩ chỉ 2 năm sau thôi, đường tôi tôi đi, đường em em đi. “Nhất định đi cùng" cái …. beep.
……………………………………………..
Lúc đó khoảng 7h tối, sau khi đã thống nhất quan điểm, tôi và Thư chạy vội ra bên xe Giáp Bát bắt xe về NĐ.
Đến bệnh viện thành phố, bọn tôi đã thấy Đ.A đang ngồi quán nước ở cổng. Đang rít thuốc liên tọi. Thấy bọn tôi, Đ.A hồ hởi: Thằng Minh này cao số vãi lol, ô tô đâm mà đéo chết mày ạ.
Tôi: Đéo chết nhưng chắc cũng dặt dẹo.
Đ.A: Ờ thì chấn thương sọ não, nhưng đéo chết là may rồi.
Thư nhìn quanh hỏi: Người của ông không có ai ở đây à.
Đ.A: Ở đây làm gì. Bọn nó đưa thằng Minh đến đây rồi rút hết rồi.
Thư tái mặt: Bọn nó về lâu chưa.
Đ.A: Về được khoảng 30 p rồi.
Thư gắt: Ông điên à, gọi mấy thằng đến đây ngay. Nhanh lên.
Đ.A: Gọi làm gì, ông già lại càu nhàu, ông ấy cấm tôi không được điều động anh em xã hội rồi.
Thư: Thế ông nghĩ thằng Minh nó tự đâm đầu vào ô tô à.
Đ.A tự tin: Tất nhiên là không phải. Nhưng đây là đất nhà tôi, thách bố bọn nó cũng không dám động vào.
Tôi cắt lời: Đệch, bọn nó không động vào mà thằng Minh lăn quay ra thế kia à. Mày cứ chủ quan thế này thì bỏ mẹ.
Thằng Đ.A vẫn lưỡng lự: Nhưng bố tao không cho tao điều động anh em trong thành phố đâu.
Tôi doạ: Mày không điều thêm người đến đây là bọn tao lượn luôn đấy. Đéo phơi mình ra đây làm lá chắn cho thằng ranh hiếp xong giết đâu.
Thằng Đ.A làu bàu: Đm, học luật xong rồi vấn nhát chết như hồi xưa.
Nói thế nhưng nó vẫn rút điện thoại ra gọi: Alooo chú Tuấn ạ.
Nó chưa dứt lời thì Thư đã giằng lấy điện thoại tắt đi. Thằng Đ.A gắt: Ơ hay, bà điên à, bảo tôi gọi người xong giờ lại giằng điện thoại là sao.
Thư: Trước ông nói lão Tuấn trọc cho người giám sát thằng minh đúng không.
Đ.A: Ừ.
Thư: Vậy mà giờ ông vẫn gọi lão ấy à.
Đ.A: Chả gọi lão đấy thì gọi ai.
Thư: Thảo nào bố ông éo tin tưởng ông cũng phải. Tôi nghĩ tạm thời cứ để lão tuấn sang một bên đã. Ông tim ngừời khác được không.
Đ.A lại làu bàu: Đàn bà con gái, đa nghi rắc rối lắm chuyện.
Xong nó cũng bấm số goi: alo, chú Nam ạ, chú cho cháu mấy thằng đến bệnh viện thành phố với. …. Vâng …. Chú yên tâm, cháu không sinh sự gì đâu …. Có việc cần …. Chú cứ giúp cháu cái ….. Mà đừng nói với bố cháu nhé….. Cháu thề là không gây lộn đánh nhau gì đâu, chỉ nhờ bọn nó mấy việc thôi, …. Vầng … Vầng …. Nhanh chú nhé.
Đ.A cúp máy rồi quay qua bọn tôi: Được chưa, bố mấy đứa nhát chết. Có thế mà cuống quít cả lên. Có tao ở đây rồi, sợ gì bố con thằng nào.
Tôi cười: Bố cái thằng to mồm. Mày bản lĩnh thì đừng gọi. Cứ đứng đấy mà bảo vệ cho thằng Minh. Bọn tao ngồi ngoài xem mày đại triển thần uy cũng được.
Đ.A cười cười: Thì tất nhiên, có thêm mấy thằng nữa cũng yên tâm hơn.
Thư chen vào, giọng thì thầm: Theo tôi quan sát thì nãy giờ có 2 cái xe máy lượn qua lượn lại Chắc chắn là bọn nó sẽ làm đến cùng đấy. Giờ còn sớm, bọn nó sợ đông người nên chưa ra tay thôi.
Mặc dù cãi nhau chí choé vậy nhưng tôi với thằng Đ.A mắt vẫn đảo như rang lạc, Thư có không nói thì bọn tôi cũng thấy mấy thằng mặt mũi băm trợn lượn qua lượn lại nãy giờ.
Tôi quay qua hỏi thằng Đ.A: Mày ở NĐ nhiều, có thấy mấy thằng vừa rồi quen mặt không.
Đ.A: Bọn này thì chắc chắn không phải dân ở đây rồi. Cái thành phố NĐ này thằng nào tao chả biết. Mà bọn mày yên tâm, ở xứ này không thằng nào dám phản nhà tao đâu.
Thư cười khẩy, nhại lại: Không thằng nào dám phản. Không phản mà ông vừa đưa thằng Minh vào đây bọn nó đã đánh hơi thấy để cho người đến đây ấy.
Đ.A: Thì biết đâu đấy, bọn nó đâm thằng Minh xong cho người ở lại theo dõi thì sao.
Thư: Nếu cho người ở lại theo dõi, bọn nó đã biết thằng Minh chưa chết. Nó chả thịt luôn lúc đấy hoặc lúc trên đường đưa về đây rồi. Vụ này chắc chắn có người của ông bắn thông tin cho bọn nó rồi. Mà không biết chừng. Chính người nhà ông gây ra vụ này ấy chứ.
Đ.A gắt: Bà nói liên thiên, quân nhà tôi mà phản thì bố tôi còn sống được đến bây giờ ấy.
Thư đáp: Trước chưa phản không có nghĩa bây giờ không phản. Thế sự nó xoay vần. Lòng trung thành được mua bằng tiền và lợi ích thì cũng có thể bán bằng tiền và lợi ích. Ông đừng nên chủ quan.
Đ.A: Thôi đi bà, bà không phải người trong giang hồ bà không hiểu, cái gọi là tình nghĩa giang hồ đâu.
Nó nói thế nhưng mặt cũng trở nên đăm chiêu chứ không tếu táo như lúc trước.
Thư cũng thôi không tranh cãi với nó nữa. Ba đứa bọn tôi nhìn nhau rồi thống nhất rút vào bên trong bệnh viên để có biến còn tiện mà tẩu thoát. Chứ cứ chường mặt ra đấy bọn nó ùa vào thì … mất xác.
Giờ ngồi viết lại mấy dòng này vẫn thấy hồi hộp vcc. Lúc đó 3 đứa bọn tôi mồ hôi vã ra như tắm, chỉ sợ cứu viện chưa đến mà bọn kia nó liều thì … xác định…
..................
Xong, vậy là đuổi kịp bên Facebook rồi nhé.
Từ P14 mình sẽ post song song FP và VOZ. Anh em comment ủng hộ mình với nhé.
Thân,
 

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
248,580
Reaction score
641
Points
278
Chương 14
Căng thẳng như vậy độ chừng 10p sau thì 1 con lexus đỗ xịch trước cửa bệnh viện. Trên xe có 5 thằng nhảy xuống. Mặt mũi thì cũng bình thường thôi, không kiểu cao to đen hôi hay săm trổ đầy mình nhưng ở bọn nó đều toát ra cái “lạnh” của dân đâm thuê chém mướn. Nhìn thấy thằng Đ.A bọn nó đều tiến lại chào. Thằng Đ.A gật đầu chào lại.Xong 5 thằng kia cũng không hỏi han gì mà khoanh tay đứng sang một bên. Chuyên nghiệp VL.
Thư bảo: Giờ cả bọn lên phòng thằng Minh. Chứ đứng ngoài này cũng chả bao quát hết được.
Tôi với thằng Đ.A cũng thống nhất vậy. Đ.A ra nói nhỏ với 5 thằng kìa để lại 1 thằng canh ở cổng bệnh viện để tiện liên lạc cấp báo, còn 4 thằng đi cùng bọn tôi lên phòng hồi sức cấp cứu chỗ thằng Minh nằm.
Vừa quay người đi được 1 đoạn thì nghe tiếng ô tô phanh cháy đường, Tôi giật mình quay lại thì thấy 2 cái taxi 4 chỗ đã đỗ ở cổng bệnh viện. Trên xe có 6-7 thằng nhảy xuống tay đều lăm lăm tuýp sắt từ từ tiến vào bệnh viện.

Thằng Đ.A quay qua bọn tôi giọng bình thản: Bọn mày chạy vào trong trước đi, đứng đây vướng víu tay chân lắm.
Thằng Đ.A chưa dứt lời thì 1 đồng chí trong nhóm 4 người nhà mình quay qua nói với Đ.A: Chú Nam dặn nhất định không cho anh đánh đấm gì cả. Anh cũng vào trong trước đi. Để bọn này lại cho em. Anh dính vào là mất nghiệp luôn đấy.
Không để cho thằng Đ.A kịp nói gì, tôi kéo tay nó lôi lại đằng sau nói nhỏ: Cẩn thận không bọn nó giương đông kích tây, chạy lên phòng bảo vệ thằng Minh quan trọng hơn.
Nghe thế, mà chắc cũng tin tưởng vào khả năng đánh đấm của 4 đồng chí nhà mình, thằng Đ.A không nói thêm nữa mà theo bọn tôi chạy vào bệnh viện cùng với lúc 4 đồng chí nhà mình rút dao ra. (Đúng như ngày xưa chú Nam có nói: Dân NĐ không dùng tuýp, chỉ dùng dao).

Nhưng tôi cũng chỉ biết có thế, 3 đứa chạy vội vào trong bệnh viện nên cũng không chứng kiến được vụ huyết chiến đó.
Vừa chạy, thằng Đ.A vừa lôi điện thoại ra gọi: Chú Tuấn à, chú điều cho cháu chục thằng ra bệnh viện thành phố cái. Mấy thằng nhà mình đang đâm chém nhau ngoài này này.
Nghe vậy, Thư quay qua nhìn Đ.A lắc đầu. Nhưng thằng Đ.A đã nói xong và cúp máy rồi. Nó nói: Giờ không có quân số áp đảo thì chỉ khổ mấy thằng nhà mình, đánh nhau kiểu 50/50 như này bọn nó chiến đến cùng thì chết hết.
Thư ngắt lời: Ông không gọi được người khác sao mà cứ phải gọi cho chú Tuấn.
Đ.A: Anh em trong băng chủ yếu do chú Tuấn chú ấy điều động, chứ chú Nam chỉ có mấy thằng thôi. Chú Nam chủ yếu lo làm kinh tế trong bằng. Còn dao búa chém lộn là việc của chú Tuấn.

Thư gắt: Người khác ở đây là công an ấy. Sao ông dốt thế, giờ chém lộn ở dưới kia, không gọi công an thì gọi ai. Mà mình cũng chỉ cần công an đến dẹp loạn là ổn rồi chứ có cần thắng bọn nó đâu mà kêu thêm người.
Đ.A gãi gãi đầu xong nó cũng lôi máy ra bấm số gọi: Sếp ạ, ở bệnh viện thành phố đang có 2 băng đâm chém nhau. Sếp cho người xuống xử lý giúp em với.
Thằng Đ.A gọi xong. 3 đứa tôi cũng đến cửa phòng hồi sức cấp cứu. Thằng Đ.A chỉ vào trong phòng thấy có 1 thằng băng bó khắp người nằm trên giường. 2 đồng chí bác sĩ đang thăm khám hay làm gì đó trong đấy.
Ngẫm nghĩ một lúc tôi nói: Tao nghĩ mình cứ tử thủ ở bệnh viện như này cũng không ổn. Bọn nó đã biết thằng Minh ở đây thì kiểu gì bọn nó cũng tìm cách thịt nó cho bằng được. Mày có thể điều quân bảo vệ nó 1 ngày - 2 ngày … chứ sao bảo kê mãi được. Giờ phải tính cách khác thôi.

Thư trầm ngâm 1 lát rồi nói: Chắc chắn là không để thằng Minh ở đây được đâu. Giờ theo tớ có 2 cách. 1 là làm thủ tục cho nó chuyển viện lên Hà Nội. Xong lên đó mình tìm cách bí mật đưa nó ra bệnh viện tư bên ngoài. 2 là …
Thấy Thư ngập ngừng, thằng Đ.A hỏi luôn: Cách 2 là sao.
Thư: Cách 2 là giao nó cho công an. Dù sao nó cũng đang là tội phạm truy nã. Giao cho công an là mình hết nhiệm vụ. Công an sẽ có trách nhiệm bảo vệ nó.

Tôi chen vào: Không có thằng Mình, mình làm cách nào phá án được.
Thư: Giờ nó nằm đấy, chả biết bao giờ mới tỉnh, mà có tỉnh thì thông tin nó biết chắc cũng chỉ đến thế. Nếu cần thiết thì lúc đó mình sẽ tiếp cận nó hỏi thêm - chắc cũng không đến mức không thể làm được. Còn vụ án này mình phải điều tra theo hướng khác thôi.
Đ.A hỏi : Hướng nào ?
Thư: Giờ tôi vẫn chưa nghĩ ra được. Nhưng việc quan trọng nhất bây giờ là đảm bảo an toàn cho thằng Minh. Tôi nghĩ cách 2 là tốt nhất. Cách 1 mạo hiểm quá. Giờ có khi bên điều tra họ cũng đánh hơi được tung tích của thằng Minh rồi. Mình mà đem nó dấu đi không khéo bị bọn nó tố tội che dấu tội phạm thì hỏng.
Thằng Đ.A đứng bặm môi vò đầu bứt tai một hồi. Cũng chả trách được, nó mất công mất sức theo đuổi vụ này, giờ giao thằng Minh cho công an thì coi như xôi hỏng bỏng không. Vụ án đi vào ngõ cụt đã đành mà việc bắt thằng Minh cũng không được thừa nhận. (Vì lúc đó thằng Đ.A không thể báo lên cơ quan toàn bộ sự việc được, bị quy trách nhiệm ngay. Nó chỉ có thể báo là tìm được thằng Minh sau khi bị tai nạn và đưa vào viện thôi).
Rốt cục thằng Đ.A cũng đồng ý với cách thứ nhất, nó đi gặp bác sĩ trực ban xin thông tin bệnh nhân và báo về cơ quan.
Khoảng 10p sau thì tiếng còi xe cảnh sát mới hú lên (Công an nhà mình nhanh vcc), bọn tôi chạy ra ngoài cổng viện thì thấy vắng hoe, chả còn thằng nào ở đấy cả, hai bên đã rút lui và thu dọn chiến trường từ bao giờ … chuyên nghiệp thật. Thằng Đ.A ra báo thông tin với các chú công an mới đến xong 3 đứa tôi lên xe về nhà.
Trên xe, Thư quay qua nói với Đ.A: Ông không thấy điều gì lạ à.
Đ.A: Lạ gì ?
Thư: Ông gọi cho chú Tuấn bao nhiêu lâu rồi mà không thấy quân cứu viện tới. Không lạ à.
Nghe vậy, thằng Đ.A cũng hơi đăm chiêu, nó rút điện thoại ra bấm số gọi: Alo, chú Tuấn ạ … chú không cho người ra giúp anh em nhà mình à …. Vâng …. Không ai ra được á … Không ra được thì chú cũng báo cháu 1 câu để cháu biết chứ … Thôi, giờ không cần nữa đâu ạ … bọn nó giải tán hết rồi….
Thằng Đ.A cúp máy xong quay qua bọn tôi nói: Chú ấy bảo anh em đang tập trung giải quyết việc dưới huyện, không thằng nào ở nhà.
Thư liếc nó cười nhạt: Liệu có thật là như thế không. Ông thử cho người kiểm tra lại xem.
Đ.A: Nhà tôi đang tranh chấp địa bàn ở dưới huyện là có thực. Nhưng bảo anh em đi hết thì phải xem lại. Có đi hết thì cũng phải còn vài thằng ở nhà. Nhưng mấy thằng ở nhà thì thường là không phải dân đâm chém. Chú Tuấn chú ấy không muốn điều ra cũng đúng. Mà tôi không tin là chú Tuấn chú ấy có ý khác đâu. Giang sơn này là do chú ấy xả thân giành giật được. Mà bố tôi đối với chú ấy chưa bao giờ bạc. Ai có thể phản chứ chú Tuấn thì không.
Thư: Tôi cũng chỉ nói thế thôi. Chứ việc nhà ông thì ông phải lo, tôi xen vào làm sao được.
Tôi xen vào: Thôi chuyện đó mày cứ từ từ mà tính. Cẩn thận không bao giờ là thừa cả. Giờ quay lại vụ thằng Minh đi, bọn tao éo lóc cóc về NĐ để tham gia ân oán giang hồ của nhà mày đâu.
Thằng Đ.A thở dài: Giờ manh mối từ chỗ thằng Minh coi như tịt. Chắc phải quay lại chỗ thằng cha giám định.
Thư gật đầu; Ngoài chỗ giám định mình còn có thể tìm manh mối từ phía thằng Chiến với cái Xuân.
Đ.A: Manh mối từ thằng chiến với cái Xuân ???
Thư: Tôi đoán là một trong 2 đứa nó vẫn giữ liên lạc với thằng Minh kể tử lúc xảy ra vụ án đến giờ. Thế nên thằng Minh mới bị thanh toán ngay sau khi mình đến gặp bọn nó. Chứ nếu không bọn nó chả khử thằng Minh từ đời tám hoánh nào rồi sao phải đợi đến bây giờ.
Tôi gật gù: Giở chỉ cần điều tra xem bọn nó liên lạc với nhau bằng cách nào là rõ ngay.
Thư quay qua nói với Đ.A: Ông hỏi lại xem hôm đó ai là người canh gác thằng Minh. Và làm thế nào mà thằng Minh trốn được ra ngoài.
Thằng Đ.A gật đầu, đang định bấm máy gọi thì Thư nói thêm: Làm cách nào mà không phải thông qua chú Tuân được thì tốt.

Đ.A lắc đầu đáp: Người là do chú ấy điều, không thông qua chú ấy thì làm sao biết được. Mà tôi nghĩ lại rồi, là do bà đa nghi quá thôi. Vì việc tìm được thằng Minh cũng hoàn toàn là do người của chú Tuấn cung cấp thông tin mà. Chú ấy mà là người của thằng Chiến thì còn lâu tôi mới tìm được thằng Minh.

Thư cười: Ai nói chú Tuấn là người của thằng Chiến đâu. Tôi đoán là ngay từ đầu chú ấy chưa biết gì về vụ này nên mới tìm cách bắt thằng Minh cho ông. Nhưng sau khi mình gặp thằng Chiến, thông tin bị lộ ra, bọn kia nó nhờ vả thì lúc đó chú ấy mới biết. Thực ra việc này cũng không nói chú ấy phản bố ông được. Tôi nghĩ với chú ấy và ngay cả với bố ông, thì việc ông đi săn mấy thằng bị truy nã chỉ như trò chơi của ông thôi. Nếu không ảnh hưởng đến ai thì không sao. Nhưng nếu nó động chạm đến lợi ích của người khác thì chú ấy sẵn sàng giập thôi. Đại cục quan trọng hơn việc lập thành tích vớ vẩn của ông. Mà biết đâu đấy, có khi bố ông lại là người đứng sau vụ này cũng không chừng. Không thế sao bố ông lại cấm không cho ông điều anh em đến bệnh viện.
Đ.A: Bà chỉ đoán mò linh tinh, bố tôi không cho tôi quan hệ với anh em xã hội từ lâu rồi chứ đâu phải giờ mới cấm. Mà việc bà nói chú Tuấn dính dáng đến vụ này cũng hoàn toàn là suy luận chứ có chứng cứ gì cụ thể đâu.
Tôi chen vào: Thằng Minh đang bị chú Tuấn cho người canh gác đột nhiên lao đầu vào ô tô chết ngay sau khi mình gặp thằng Chiến. Việc đó không đáng nghi sao. Chú Tuấn không cho người đến giúp mình ở bệnh viện cũng không đáng nghi sao. Tao thấy không ít thì nhiều lão ấy cũng dính dáng đến vụ này. Nhưng có thể trong mắt tụi mình thì vụ này là to, chứ trong mắt chú ấy với bố mày thì đấy chỉ là việc vớ vẩn của bọn trẻ con. Mình thì nghĩ chú ấy phản, nhưng bố mày lại thấy đây là việc bình thường, không để mày dính vào mấy vụ mâu thuẫn đánh lộn là đúng thì sao ??
Thằng Đ.A xua tay: Thôi thôi, bố lạy 2 đứa. bọn mày học nhiều đầu óc toàn mấy thuyết âm mưu vớ vẩn. Mà giờ có muốn biết mối liên hệ giữa bọn Xuân Chiến với thằng Minh thì kiểu gì cũng phải hỏi chú Tuấn. Không có cách nào khác đâu.
Tôi với Thư cùng gật đầu: Ừ, thì hỏi đi.
 

Bình luận facebook

Top Bottom