OnGoing Quân Hôn Chớp Nhoáng (Tác giả Ngư Ca)

root

Tác Giả
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
19,953
Reaction score
185
Points
9,999
Chương 302
Trên đời thực sự có chuyện người này là khắc tinh của người kia, sự tức giận trong lòng Giang Hạo chỉ chốc lát đã hóa thành khói bay, tan đi nhanh như chớp. Anh khẽ nhún vai, bình thản nói: “Được thôi, như em mong muốn.” “Ừ, vậy mới ngoan, anh và Hi Bảo ngoan như nhau, đưa Hi Bảo đi đánh răng đi, con phải ngủ rồi.” Giang Hạo hiểu ý gật đầu: “Nói cách khác, cơ hội cho anh kể chuyện lại tới nữa rồi.” Anh đứng lên, lập tức đi về phía con trai: “Con trai à, lên lầu với bà nào, hôm nay kể cho con truyện Rùa và Thỏ.”

Tại Hi đang chơi vui vẻ nào chịu ngủ, bé ngồi trên chiếc xe nhỏ ba bánh, cẳng chân giẫm đạp trốn rõ nhanh, miệng2còn vừa kêu to vừa cười “ha ha ha ha”, Giang Hạo đành phải đuổi theo bé khắp phòng khách.

“Ha ha ha ha, ba đuổi không kịp con, đuổi không kịp đuổi không kịp.” “Hi Bảo, con chậm lại cho ba, đừng chơi nữa, chúng ta phải đi ngủ rồi.” Tại Hi cưỡi xe trượt tới phòng ăn, đấu đá lung tung vòng quanh bàn ăn một vòng, lại chạy tới phòng khách. Bé trai ở tuổi này đang ở thời kỳ nghịch ngợm, chuyện càng không cho bé làm thì bé càng phải làm. Kiều Tâm Duy nói: “Hi Bảo, con chạy lung tung như vậy sẽ ảnh hưởng tới hàng xóm dưới lầu, nghe lời đi.” Tại Hi nhìn mẹ đang nghiêm túc, lại nhìn ba đang vui cười, cũng chỉ yên tĩnh được ba giây đồng6hồ, ba giây sau, bé lại trượt xe chạy khắp nơi như kẻ điên. Tốc độ nhanh sẽ khó nắm chắc phương hướng, đầu chiếc xe ba bánh và trái va phải, Tại Hi ngồi trên xe nhỏ cũng ngã trái ngã phải, nhìn mà khiến người ta hoảng hốt. “A!” Xe nhỏ như bị mất khống chế đập vào kệ trang trí, Tại Hi hét chói tai, giây tiếp theo, tay Giang Hạo nhanh nhẹn tóm được đuôi xe, một hồi sợ bóng sợ gió.

Trái tim Kiều Tâm Duy cũng sắp nhảy ra ngoài, buông đũa chạy lại, hai tay xốc vai Tại Hi lên từ ôm bé từ trên xe xuống, chất vấn: “Con nhìn xem, suýt chút nữa thì gặp rắc rối rồi.” Thấy con không sao, cô thả tảng đá trong lòng xuống, nhưng lửa3giận trong lòng càng tăng lên: “Hi Bảo, càng ngày con càng không nghe lời, trước kia mẹ nói một lần là con nghe ngay, bây giờ nói ba lần cũng không nghe, có phải con cảm thấy mẹ sẽ không đánh con hay không?” Tại Hi chơi đến nỗi đầu đầy mồ hôi, vừa rồi đúng thật là cũng bị dọa sợ, bé le lưỡi, kéo tay ba trốn ra phía sau.

“Con ra đây, đứng đàng hoàng lại.” ba ba ba ba, mẹ dữ quá đi, con trốn, con trốn, con trốn luôn.

Kiều Tâm Duy túm con ra, cô thật sự rất tức giận, từ khi tới Đô Thành, con muốn cái gì thì Giang Hạo cho cái đó, thế là bé có phần to gan ra, mẹ nói cũng không nghe. Mẹ hiền chiều hư con, cô9không muốn làm một người mẹ cưng chiều con.

“Kiều Tại Hi, con đứng đàng hoàng lại, đừng có lắc tới lắc lui, đứng đàng hoàng, có nghe hay không?” Nghe thấy tiếng răn dạy, rốt cuộc Tại Hi đã nhận ra mẹ tức giận thật, bé lau trán, rồi khụt khịt mũi, đôi mắt nhỏ tràn đầy nhút nhát và sợ hãi, cả can đảm ngẩng đầu ưỡn ngực cũng không có. Đương nhiên là Giang Hạo che chở cho con, ôn hòa nói: “Không bị thương là được, đừng nghiêm túc như vậy mà, con vẫn còn nhỏ... Nào Hi Bảo, đi lên lầu với ba.”

Tại Hi vội vàng kéo tay ba: “Anh đừng xen vào, Hi Bảo, con đứng đàng hoàng lại, mẹ còn chưa nói xong.” Bàn tay nhỏ vươn ra của Tại Hi lại rụt4trở về, miệng mếu máo, dáng vẻ đáng thương đó đã sắp khóc rồi: “Mẹ, con sai rồi...” Giọng nói nhỏ như cừu non, khẽ run run. Lúc này là lúc mà mỗi người làm mẹ mềm lòng nhất, Kiều Tâm Duy cũng giống vậy, cô kéo tay con, vẫn hỏi nghiêm túc như cũ: “Tự con nói xem, con đã sai ở đâu?” “Con, con... con không nên chạy nhanh như vậy, sẽ nguy hiểm” “Được, chính con nói ra thì phải nhớ đấy, hôm nay nếu không phải ba con nắm xe lại đúng lúc thì con đã đụng vào đó rồi.” Tại Hi chớp chớp mắt, giọt nước mắt to như hạt đậu lăn xuống, trên mặt vừa là mồ hôi vừa là nước mắt, còn chảy cả nước mũi. Giang Hạo thấy thế, vội vàng bế con lên an ủi: “Hi Bảo không khóc, sau này Hi Bảo phải nghe lời mẹ, đừng chọc cho mẹ giận, đàn ông con trai bị mẹ phê bình vài câu có là cái gì, không khóc không khóc nha.” Ai ngờ Giang Hạo vừa an ủi xong thì Tại Hi lại khóc òa lên, nước mắt nước mũi như tuôn. Kiều Tâm Duy vừa tức vừa bất đắc dĩ nói: “Giang Hạo, anh không thể chiều con như vậy, con bị anh chiều hư đó.”

Giang Hạo lập tức luống cuống chân tay, ôm Tại Hi cố gắng dỗ dành nhưng không ích gì, Tại Hi vẫn khóc oa oa.

“Hi Bảo, con còn khóc thì không cho con tắm bồn bong bóng nữa.”

Vẫn là chiêu này của Kiều Tâm Duy có tác dụng, Tại Hi lập tức ngừng tiếng khóc vang dội, bé bịt lại cái miệng nhỏ của mình lại, giọng nói nghèn nghẹn, vừa thở ra, hai lỗ mũi cùng nhau thổi phồng lên bong bóng nước mũi, thật là vừa tức vừa buồn cười.

Giang Hạo nhân cơ hội nói: “Hi Bảo, chúng ta đi lên lầu tắm bồn bong bóng nhé, tắm xong rồi thoải mái dễ chịu nằm ở trên giường nghe kể chuyện đi ngủ, mẹ còn chưa ăn cơm, công việc cũng chưa làm xong, chúng ta đừng quấy rầy mẹ, được không?” Tại Hi hiểu chuyện gật đầu, vòng sát vào cổ của ba, ôm thật chặt.

Giang Hạo ôm con trai lên lầu, Kiều Tâm Duy nhìn họ và thở dài thật sâu, quay đầu lại nhìn phòng khách rối tung, trừ lắc đầu thì cô không còn cách nào khác. Cô biết Giang Hạo yêu con, còn có hai ông bà càng chiều cháu đến không chịu được, cái gì cũng theo ý con, hận không thể đưa hết đồ tốt trên đời cho con, sự yêu thương này mang theo nỗi áy náy sâu đậm và đền bù của người nhà họ Giang, yêu thương biến thành cưng chiều, dưới tình huống như vậy, cô càng không thể dung túng cho thằng bé.

“Giang Hạo, xả nước ấm trước, máy sưởi trong phòng tắm đủ ấm rồi hẵng cởi quần áo cho Hi Bảo, bằng không sẽ bị cảm, con đã chảy nước mũi rồi.” Kiều Tâm Duy không yên tâm nói với lên. “Biết rồi, em mau ăn cơm đi.”

Chuyện trong nhà may mà còn có Giang Hạo, nhưng chuyện công việc thì cô chỉ có thể dựa vào bản thân. Cô không rõ vì sao Lý Thiền Vi lại cố ý nhằm vào mình, có lẽ trong chuyện này có hiểu lầm gì đó, có lẽ sau này cô đều phải đối mặt với việc Lý Thiến Vi gây khó dễ. Có điều, trải qua quá nhiều trắc trở đã tôi luyện cho cô sự miễn dịch mạnh mẽ, chuyện đau khổ như vậy cũng đã từng chịu đựng được, ngày tháng gian nan như vậy cũng đã vượt qua rồi, cô còn có cái gì phải sợ nữa đây?

Chỉ có người tham lam mới có thể giỏi về mưu mô, chỉ có người hẹp hòi mới không thể hiểu cho người khác. Đổi một góc độ khác ngẫm lại, Lý Thiền Vi rất đáng thương, nhân viên dưới quyền đều có ý kiến với chị ta, trừ năng lực làm việc ra, dường như chị ta không hề được người khác ủng hộ.

Sáng sớm hôm sau, Kiều Tâm Duy vừa đi vào văn phòng đã cảm nhận được sự đồng tình của những người khác đối với cô, loại ánh mắt này rất rõ ràng. Cô hít sâu một hơi, ưỡn thẳng lưng đi đến chỗ ngồi của mình. Còn chưa ngồi nóng mông, Lý Thiến Vi đã ra tìm cô: “Kiều Tâm Duy, lấy bản kế hoạch của cô ra cho tôi xem thử.”

Có thể là chắc chắn sẽ thắng trận, thậm chí Lý Thiền Vi còn không kịp chờ đến khi vào trong văn phòng của mình để nhục nhã cô, mà muốn tất cả mọi người chứng kiến.

Kiều Tâm Duy không nhanh không chậm lấy trong túi ra tất cả tài liệu, cùng với một cái USB: “Tổ trưởng Lý, chị muốn xem bằng máy tính, hay là tôi in ra cho chị xem?” Lúc này, các đồng nghiệp bên cạnh đều rướn cổ nhìn về phía bên này, còn chưa gặp được người mới nào có thể chạy thoát được Lý Thiền Vi làm khó và mắng nhiếc đâu. Lý Thiền Vi khinh thường cười nhẹ, chị ta chỉ cho rằng cô đang kéo dài thời gian: “Vậy in ra cho tôi xem đi, không thiếu một chút thời gian này.”

“Được, xin chờ một lát.”

Chỉ chốc lát sau, máy in bắt đầu làm việc, xoạt xoạt xoạt nhả ra vài trang giấy, các đồng nghiệp đều kiễng chân lên ngó, đều muốn xem cho rõ ràng. Từ đầu đến cuối, Lý Thiền Vi không hề thay đổi sắc thái cao ngạo, trái lại chị ta muốn xem, một người mới lý lịch thường thường trong vòng một ngày một đêm có thể viết ra cái gì.

Kiều Tâm Duy sửa sang lại hai phần, một phần là chồng rất dày, một phần khác chỉ có hai trang khiêm tốn, cô đưa lên và nói: “Tổ trưởng Lý, phần này là bản kế hoạch nghi thức ký hợp đồng mà Viễn Đại đã xác định, tối thừa nhận trong khoảng thời gian ngắn như vậy, tôi không thể viết ra được kế hoạch tỉ mỉ xác thực được, hai trang này mới là thành quả lao động cả ngày hôm qua của tôi. Đối với vài chi tiết trong đây, tôi có thêm một ít bổ sung, tuy rằng đối phương đã xác định rồi, nhưng nếu chị bảo tôi viết kế hoạch lại một lần nữa, tôi nghĩ là chắc chắn chị cũng cảm thấy có chỗ chưa đủ hoàn thiện.”

Trong ánh mắt kinh ngạc của mọi người, Kiều Tâm Duy tự tin tràn đầy mà nói: “Tổ trưởng Lý, mời chị xem.”

Lý Thiền Vi cũng trợn mắt há hốc mồm, nhiều người như vậy chờ xem trò cười của Kiều Tâm Duy, kết quả bây giờ lại biến thành xem trò cười của chị ta. Thật lâu sau, chị ta mới do dự hỏi: “Sao cô có bản kế hoạch này?” Đây là điều chị ta nghi ngờ nhất, người từng cầm thứ này chỉ có mình chị ta, rõ ràng chị ta đã lấy bản thảo và giấy xác nhận đi rồi, sao Kiều Tâm Duy lại có?! Chẳng lẽ là Thẩm Ngôn Thanh sao chép giữ lại một phần? Không thể nào, Thẩm Ngôn Thanh đang làm một vụ khác, anh ta không có năng suất nhanh như vậy.

Kiều Tâm Duy cố tình đè thấp giọng nói: “Trùng hợp ghê, đúng lúc tôi quen biết người ký tên trên giấy xác nhận.” Sắc mặt của Lý Thiền Vi thay đổi.

Kiều Tâm Duy lại nói: “Tổ trưởng Lý, không bằng trước hết chị cứ xem kĩ đi đã? Nếu chị cảm thấy chỗ tôi bổ sung ổn thì thêm vào, bên phía Viễn Đại có tôi chịu trách nhiệm xác nhận, nếu chị cảm thấy không thể được, vậy cứ trực tiếp ký giấy xác nhận là xong. Thời gian khá gấp, chắc là bên Viễn Đại vẫn đang đợi tin tức.”

Lý Thiền Vi nuốt một ngụm nước bọt, Kiều Tâm Duy lại còn tự cho chị ta bậc thang để hạ xuống, một giây đó, đáy lòng chị ta có cảm xúc lẫn lộn. “Tổ trưởng Lý? Tổ trưởng Lý?”

Lúc này Lý Thiền Vi mới phục hồi tinh thần lại: “Được, tôi xem thử trước đã.” Chị ta cầm văn kiện, nhìn thật sâu vào mắt Kiều Tâm Duy, sau đó đi vào văn phòng. Thành viên tổ một sôi nổi xúm lại đây, đặc biệt là Hồng Thi ưa nhiều chuyện: “Wow, lần đầu tiên tôi nhìn thấy sắc mặt của Tề Thiên Đại Thánh từ trắng chuyển thành đen, lại từ đen chuyển thành xanh ấy nha.”

Thẩm Ngôn Thanh tức giận bất bình: “Làm cái gì thế, dằng dai nửa ngày hóa ra chỉ cần chúng ta xác nhận là xong, grừ, Tề Thiên Đại Thánh này chắc chắn là muốn chỉnh tối. Tâm Duy, may mà có cô, bằng không chắc chắn là tôi chịu nạn rồi.”

Kiều Tâm Duy cười xòa: “Tôi nghĩ không phải tổ trưởng Lý muốn chỉnh anh, mà là muốn cho tôi một lần ra oai phủ đầu đấy, đúng thật là tôi đã biết được sự lợi hại của chị ấy rồi.”
 

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
248,584
Reaction score
639
Points
278
Chương 303: Quy tắc nơi công sở
Chu Tử Duệ trịnh trọng nói: “Anh Hạo anh không biết chứ, trong ngành Lý Thiền Vi là người lập kế hoạch có năng lực rất cao, khả năng lãnh đạo của cô ấy cũng đứng hạng nhất, bây giờ hơn một nửa dự án lớn trong công ty đều do cô ấy dẫn dắt. Huống hồ cô ấy đã làm việc ở Thịnh Thể đến bảy tám năm rồi, muốn đuổi việc cô ấy cũng không phải do một mình em định đoạt được, còn phải mở cuộc họp cấp cao, ít nhất bên chỗ Tổng giám đốc Vương phải đồng

“Nói như vậy, vẫn không thể đuổi việc cô ta?” “Không có lý do đuổi việc cô ấy mà, một là cô ấy không phạm sai lầm, hai là năng lực rất cao, ba là cống hiến rất nhiều, nếu như2đột nhiên đuổi việc cô ấy, nhất định sẽ khiến cho nhân viên trên dưới khủng hoảng” Giang Hạo nín thinh không nói chuyện nữa, so với quân đội đơn giản, chốn công sở anh lừa tôi gạt này còn phức tạp hơn nhiều, anh không am hiểu, cũng không thích.

Chu Tử Duệ nói: “Anh, em biết anh đau lòng cho chị dâu, nhưng mà anh muốn đuổi việc ngang Lý Thiền Vi, chẳng lẽ không sợ khiến cho chị dâu nghi ngờ ư? Cấp trên làm khó dễ chị ấy ngày hôm sau đã bị vô cớ đuổi việc, chị dâu thông minh như vậy, chắc chắn sẽ nghĩ ngay.”

Điều này trái lại cũng phải, là anh thiếu cân nhắc rồi. “Còn nữa, chị dâu mới vào công ty, người cũ làm lâu năm khó tránh khỏi sẽ chèn ép người6mới một chút, chuyện này ở chốn văn phòng không đáng kể gì đâu, coi như là một loại quy tắc chốn công sở. Em cảm thấy những việc này trước hết cứ để chị dâu tự mình xử lý, nếu như Lý Thiền Vi thật sự quá đáng quá, em sẽ nhắc nhở cô ấy một chút, anh thấy thế nào?”

Còn có thể thế nào, chỉ có thể như vậy.

“Anh? Anh?... Anh Hạo?”

“Cậu trông chừng kĩ vào cho tôi.”

“Được được, nhất định em sẽ không để chị dâu bị bắt nạt, anh, anh yên tâm đi.”

***

Lý Thiến Vi đang xem bản kế hoạch Kiều Tâm Duy bổ sung thêm về sau, vì nội dung này mà mắt sáng ngời. Chị ta sẽ không bao giờ dùng kinh nghiệm bình thường để hình dung Kiều Tâm Duy nữa. Có thể từ một7bản kế hoạch tỉ mỉ xác thực thế này mà còn thêm vào nhiều ý kiến có tính thực dụng cực cao như vậy, không có kinh nghiệm ba bốn năm là không làm được. Chị ta đã xem nhẹ Kiều Tâm Duy, chị ta ngẩng đầu lên nhìn cô, muốn nói lại thôi.

Kiều Tâm Duy đã đứng ở đây hai mươi phút rồi, vẫn chưa quen mang giày cao gót, lại đứng lâu như vậy, chân cô hơi đau. Thật lâu sau, cuối cùng Lý Thiền Vi mở miệng, “Cái cô viết cũng thường thôi, có cũng được không có cũng không sao. Nếu bên Viên Đại cũng đã xác nhận, chúng ta đây cần gì phải cành mẹ đẻ cành con, cứ để y vậy đi.”

“Dạ.” Kết quả cũng không ngoài dự đoán của Kiều Tâm Duy, “Tổ trưởng Lý,4có chuyện gì khác cần tối làm không?” “Tạm thời không có, cô đi ra ngoài hỏi thử những người khác có việc gì hay không, cô phối hợp làm cùng.”

“Được ạ, vậy tôi đi ra ngoài trước.” Kiều Tâm Duy lễ phép gật đầu, mới định xoay người, Lý Thiến Vi đã gọi cô lại, “Từ từ... Kiều Tâm Duy, tôi hy vọng cô có thể nói thật, cô... có quen Nguyễn tổng của Viện Đại ư?” Kiều Tâm Duy xoay người lại, cô cũng không muốn nói dối, quen biết Tổng giám đốc của Viễn Đại cũng không phải chuyện gì không thể cho ai biết, “Đúng vậy, anh ấy là cấp trên trước kia của tôi.” Lý Thiến Vi khẽ kinh ngạc, “Cô nhảy việc từ Viễn Đại sang đây ư?” “Không phải, tôi đã nghỉ việc ở Viễn6Đại ba năm, đã qua thời hạn bảo mật, bây giờ tôi và Viễn Đại không có bất cứ quan hệ gì.”

Chuyện này trưởng phòng Chu có biết không?” “Ý chị là chỉ chuyện tôi từng làm việc ở Viễn Đại à?”

Vẻ mặt Lý Thiền Vi khó xử, xấu hổ nói: “Không phải là chuyện tôi bảo cô viết kế hoạch này.” Kiều Tâm Duy bừng tỉnh, hóa ra Lý Thiền Vi cũng có chuyện để sợ, cô nói đúng sự thật: “Tôi và trưởng phòng Chu cũng không quen biết, tôi không cần thiết phải nói lại việc cấp trên trực tiếp giao cho mình với anh ấy.”

Lý Thiến Vi thở phào nhẹ nhõm, ánh mắt nhìn cô nhiều hơn vài phần tôn trọng, “Kiều Tâm Duy, tôi chỉ không ưa khi thấy những người đó dựa vào mối quan hệ để vào làm. Tôi cảm thấy loại người này cần thực lực thì chẳng có thực lực, còn cậy sủng mà kiêu không nghe lệnh cấp trên. Thân là tổ trưởng tổ một của phòng Kế hoạch, tôi có nghĩa vụ quản lý tốt tất cả công việc và sắp xếp nhân sự trong tổ, bằng không, tổ hai tổ ba sẽ đuổi kịp và vượt mặt chúng ta. Tôi hy vọng cô hiểu được, chuyện này, thực ra chỉ là hiểu lầm.”

Chị ta nói nhiều như vậy, đơn giản chỉ là đang xin lỗi, nhưng người kiêu ngạo như chị ta sao có thể nói ra ba chữ “tôi xin lỗi”, ngay cả “tôi sai rồi” cũng sẽ không thừa nhận.

Kiều Tâm Duy gật đầu nói: “Tổ trưởng Lý, tôi thật lòng thật dạ đến làm việc, hy vọng sau này có chỗ tôi có thể giúp được chị.” Lý Thiến Vi tự thấy hổ thẹn, mặt lộ vẻ khó xử, chỉ có thể xấu hổ gật đầu, “Không còn việc gì khác nữa, cô ra ngoài trước đi.”

“Vâng ạ, đúng rồi, buổi chiều tôi muốn xin nghỉ đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe, không biết có được không? Tôi sợ cuối tuần người đồng quá, cho nên muốn chiều nay đi luôn.”

“Có thể đi đi.” “Vâng, cảm ơn tổ trưởng Lý.” Ra khỏi văn phòng của Lý Thiền Vi, Kiều Tâm Duy thở ra một hơi thật dài. Tuy rằng Lý Thiền Vi không nói rõ, nhưng ý xin lỗi đã rành rành ra đó, giải thích vì sao lại nhằm vào cô cũng rõ ra đó, cô đã bớt lo rồi.

Cô vừa ra tới, Hồng Thi thò qua truy hỏi tình hình cụ thể ngay, “Tấm Duy ơi Tấm Duy, Tề Thiên Đại Thánh có làm khó dễ có hay không?”

“Không có, buổi chiều tối xin nghỉ đi kiểm tra sức khỏe.” “Chị ta đồng ý rồi ư?” Hồng Thi không thể tin tưởng hỏi.

“Đồng ý rồi.”

“Grừ, mụ Tề Thiên Đại Thánh này, rõ ràng là soi tôi. Tôi xin nghỉ chị ta chưa từng cho phép, đừng nói kiểm tra sức khỏe, lần trước chị em của tôi kết hôn, tôi làm phù dâu, chị ta cũng không cho, hại tôi bị người chị em đó oán trách cả buổi.”

Kiều Tâm Duy chỉ cười cười, không bình luận. Hồng Thi lại giống như mở van xả, bắt đầu thao thao bất tuyệt lên án tội trạng của Lý Thiền Vi, “Chị ta chính là một kẻ biến thái, đồ phù thủy già còn zin thúi, tôi chỉ trang điểm tí cũng phải mắng tôi không biết chừng mực ý tứ, mỗi lần họp hành đều phải điểm danh bảo tôi đưa ra quan điểm, quan điểm cái con khỉ ấy, quan điểm đầu ra nhiều vậy, chúng tôi là nhân viên, chị là cấp trên giao nhiệm vụ là được, còn cần quan điểm cái gì?”

“Đi làm đến muộn một hai phút cũng đều bị chị ta mắng, sao chị ta không nghĩ tôi thức đêm vì làm kế hoạch cho kịp hả? Chính chị ta không sợ xấu, không sợ gả không được cho nên ra sức tranh đua sự nghiệp, nhưng tôi không như thể, bạn trai tôi cứ mãi trách tôi không dành thời gian cho anh ấy, tôi lại không muốn vì công việc này mà thất tình đâu nhé.”

Thẩm Ngôn Thanh nghe không nổi nữa, nhổ đầu lên nói: “Hồng Thi, đủ rồi, không bằng cô làm như tôi, nghe vào tai phải ra tai trái không phải là được rồi ư? Chị ta đúng thật là nghiêm khắc, có điều thành tích của chúng ta cũng đích thực là cao nhất, cho nên, ít nói mấy câu, làm việc nhiều vào.”

Hồng Thị hơi bĩu môi, yên lặng lùi về chỗ ngồi của mình.

Kiều Tâm Duy mỉm cười, liên tưởng một chút đến lời Lý Thiền Vi nói về những cấp dưới dựa hơi quan hệ vào làm, cậy sủng mà kiêu, không phải là nói Hồng Thi chứ?! Trong lòng cô lặng lẽ đánh dấu lại.

***

Gần cuối năm, mỗi một phòng ban đều vô cùng bận rộn. Kiều Tâm Duy dần dần quen thuộc với môi trường làm việc, cũng từng bước thích ứng với bầu không khí làm việc này. Điều duy nhất khiến cô không hiểu nổi chính là, rõ ràng không có thông báo tăng ca, nhưng mỗi ngày lại đều phải tăng ca.

Tới gần giờ tan sở, di động nhận được một tin nhắn WeChat, là Giang Hạo gửi tới

– “Hôm nay cần phải tan làm đúng giờ đó, anh ở dưới lầu chờ em, buổi tối đến nhà ba mẹ ăn cơm.”

Kiều Tâm Duy hơi khó xử, nhưng vẫn muốn thử xem.

Tới 5 giờ rưỡi, cô tắt máy tính, cầm lấy túi, nhìn các đồng nghiệp đang cúi gằm đầu xuống bàn nói: “Ngại quá mọi người, tan làm rồi, tôi đi trước đây.” Đám Thẩm Ngôn Thanh kinh ngạc ngẩng đầu nhìn cô, nhưng trước sau không nói gì thêm. Vì thế, trong ánh mắt kinh ngạc của mọi người, Kiều Tâm Duy quang minh chính đại ra khỏi văn phòng. Hồng Thi: “Hậu thuẫn của Kiều Tâm Duy này chắc chắn còn cứng hơn so với tôi, Tề Thiên Đại Thánh còn chưa đi, thế mà cô ta lại đi trước, bái phục.”

Trịnh Đào: “Lần trước tổ trưởng Lý ra oai với cô ấy một lần mà không thành, hình như tôi còn nghe thấy cô ấy nói quen biết người nào ở Viễn Đại nữa.” Hồng Thi: “Ở đây là Thịnh Thế, quen người của Viện Đại có là cái đinh gì? Tôi đoán hậu thuẫn của cô ta là trưởng phòng Chu, trưởng phòng Chu lại là người tâm phúc của Tổng giám đốc Vương, cho nên lấy cái này suy đoán ra, hậu thuẫn của Kiều Tâm Duy chính là Tổng giám đốc của chúng ta.”

Phan Doanh Doanh ở tổ cạnh bên cũng tham gia thảo luận, “Vợ của Tổng giám đốc Vương đã chết mười mấy năm rồi, mười mấy năm nay chẳng lẽ ông ấy cũng không tìm người khác sao? Các cô nói có thể nào là...”

Thẩm Ngôn Thanh ngắt lời bọn họ, “Các cô đừng đoán mò, Tổng giám đốc Vương đã hơn sáu mươi rồi, dựa vào tuổi tác có thể làm ba của Kiều Tâm Duy, sao có thể được? Huống hồ người ta là người đã có chồng có con.” Hồng Thi: “Xùy xùy xùy, anh biết cái gì, ai nói có chồng có con thì không thể bị bao nuôi? Hơn sáu mươi có làm sao? Tổng giám đốc Vương rất có giá đó có được không?”

Thẩm Ngôn Thanh lắc đầu, không định tham gia vào cuộc thảo luận của bọn họ. Vẫn nên nói ít làm nhiều thì tốt hơn, cũng lấy được nhiều tiền hơn.

Trịnh Đào cũng tự làm việc mình, chỉ còn lại hai cô nàng vẫn đang thảo luận, Hồng Thi hỏi: “Doanh Doanh, lần trước chồng của Kiều Tâm Duy tới tìm cô ta, cô ngồi vị trí đó có nhìn thấy được chồng cô ta không?” Phan Doanh Doanh chán nản lắc đầu, “Đúng lúc con trai cô ấy chắn mất nhìn không tới, tôi chỉ thấy được chồng cô ấy rất cao, dáng người có lẽ không kém.” Hồng Thi: “Cao thì có thể thế nào, tính cách quá yếu đuối, Tề Thiên Đại Thánh vừa nói mấy câu, không phải vẫn nghe lời không dám ra ngoài ư? Đàn ông mà cả vợ con của chính mình cũng không bảo vệ được, sao tính là đàn ông?!”

Phan Doanh Doanh: “Điều này cũng đúng, hôm đó lời nói của Tề Thiên Đại Thánh khó nghe ghê luôn, không mấy người đàn ông có thể nhịn được. Nếu như bạn trai tôi thấy tôi bị mắng mà không dám đứng ra bức xúc thay tôi, nhất định tôi sẽ không cần anh ta.”

Đang nói chuyện, tiếng giày cao gót từ phía sau truyền đến, hai người rất tự giác bắt đầu làm bộ thảo luận công việc, giao lưu nhìn rõ là nghiêm túc. Lý Thiến Vi đã đi tới, nhìn thấy chỗ ngồi của Kiều Tâm Duy không có ai, chị ta bèn hỏi: “Kiều Tâm Duy đâu?” “Cô ấy về rồi.” Hồng Thi nói. “Về rồi?” “Đúng vậy, cô ấy nói đã đến giờ tan làm, cô ấy về trước.”

Sắc mặt Lý Thiền Vi hơi cứng lại, trực tiếp đưa tài liệu trong tay cho Hồng Thi, “Như vậy bộ hồ sơ này giao cho cô, một tiếng sau tôi muốn xem thành quả.” “...” Hồng Thi dám giận nhưng không dám nói, trong lòng đã trù rủa Lý Thiền Vi và Kiều Tâm Duy vô số lần.
 

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
248,584
Reaction score
639
Points
278
Chương 304: Nhà chúng ta không thiếu chút tiền lương này của em
“Mẹ ơi.” Tại Hi ngồi trên ghế dựa an toàn vừa nhìn thấy mẹ thì vui vẻ gọi to, “Mẹ ơi mẹ, hôm nay cô giáo Hoàng dạy bọn con đọc thơ Đường, con đọc thuộc nhanh nhất.” Bé học được điều gì mới, luôn muốn khoe ở trước mặt mẹ một chút. Kiều Tâm Duy ngồi vào ghế phía sau rồi nói: “Vậy con đọc cho mẹ nghe thử xem.” “Mặt trời đã khuất non cao, sông Hoàng cuồn cuộn chảy vào bể khơi, muốn xem ngàn dặm xa xôi, hãy lên tầng nữa trông vời nước non, đọc xong rồi ạ.” (*) Bài thơ Đăng Quán Tước lâu (Lên lầu Quán Tước) của Vương Chi Hoán, bản dịch của Trần Trọng San.

Kiều Tâm Duy nâng khuôn mặt nhỏ của Tại Hi lên, tiến2lại gần hôn một cái, “Cục cưng giỏi quá.”

Giang Hạo lái xe chầm chậm, hiện tại là giờ cao điểm tan tầm, đúng vào lúc đông đúc. Anh lái xe lên phía trước, làn xe bên cạnh có một chiếc xe màu trắng chạy song song với xe anh, anh quay đầu nhìn lướt qua, chỉ thấy Chu Tử Duệ ở ghế điều khiển đang vẫy tay chào mình, ánh mắt của anh hơi đảo ra sau, thuận thể nâng cửa kính xe lên, “Chất lượng không khí hôm nay tệ thật, haiz, môi trường thế này, nên làm gì mới được đây?!” Anh nói mà lòng tràn đầy lo lắng.

Kiều Tâm Duy nhìn ra ngoài cửa sổ xe, lượng xe cộ trên đường rất lớn, mỗi một chiếc xe đều nhả ra khỏi xe,6cô sờ trán Tại Hi, cũng rất lo âu, “Đúng vậy, về sau ra ngoài phải mang khẩu trang, mấy ngày nay cổ họng em cũng không thoải mái, người lớn đều chịu không nổi thời tiết này, huống chi là trẻ con.”

Giang Hạo quan tâm nói: “Nhất định là em bị nóng trong người rồi, về nhà sẽ nấu ít hoa cúc đường phèn cho em.” “Được đó, Hi Bảo cũng uống một ít.” “Đúng rồi, sao ngày nào công ty các em cũng tăng ca thể: Cuối năm rất bận ư?”

Nói đến việc này, Kiều Tâm Duy lại nhíu mày, “Không có, tất cả công việc đều có thể làm xong trong thời gian đi làm, không có bất kỳ thông báo tăng ca nào cả, nhưng tất cả mọi người đều rất7tự giác tăng ca. Hôm nay em tan sở đúng giờ, tất cả mọi người nhìn em rất kinh ngạc, giống như em đã làm chuyện gì đáng chém ngàn dao ấy.”

Giao thông kẹt cứng, xe đi chốc chốc lại dừng, Giang Hạo ít nhiều hơi bực bội, “Nếu làm việc không vui vẻ thì đừng làm nữa, nhà của chúng ta không thiếu chút tiền lương này của em.” “Đâu có không vui đâu, đi làm không chỉ riêng và tiền lương, còn là để làm phong phú bản thân, phụ nữ vẫn phải có một phần sự nghiệp. Hi Bảo, con nói đúng không? Có thích mẹ ăn mặc thế này không?”

Tại Hi gật đầu, giơ ngón tay cái lên nói: “Mẹ mặc đồ vest siêu đẹp luôn.”

“Ha ha, cục cưng ngoan quá,4mẹ yêu con muốn chết.” Giang Hạo vốn hơi giận dỗi, nhưng nghe được cuộc đối thoại đáng yêu của hai mẹ con cô, anh đầu hàng trong nháy mắt. Đối mặt với con trai, đối mặt với vợ, anh đúng là không thể giận nổi mà. Sắc trời dần tối, lái xe hơn nửa tiếng đồng hồ mới đến biệt thự nhà họ Giang. Trời lạnh giá thế này, Lâm Thái Âm khoác áo khoác lông thú đẹp đẽ quý giá đứng ở cửa ngóng chờ, cháu trai cưng của bà đang tới, bà nhớ bé gần chết.

“Mẹ, sao mẹ lại đứng ở bên ngoài?” “Mẹ sốt ruột mà, A Hạo, một giờ trước hỏi con con nói ra khỏi cửa rồi, sao giờ mới đến?!”

“Kẹt xe ạ.” Xe từ từ chạy vào sân,6cửa xe vừa mở ra, giọng nói trong trẻo của Tại Hi đã cất lên, “Bà nội, bà nội, cháu tới rồi.” “Ôi, Hi Bảo, ông nội bà nội đều nhớ cháu muốn chết, cả ngày mong ngóng cháu tới.” Lâm Thái Âm không hề nghĩ ngợi liền cởi áo khoác ra khoác lên cho Tại Hi, “Hi Bảo, bà nội ôm cháu vào nhé, bên ngoài này gió lớn quá, cũng không thể để cháu ngoan của bà bị lạnh cóng được.” Kiều Tâm Duy và Giang Hạo liếc nhau, thì thầm nói: “Mẹ anh vì Hi Bảo, đúng là liều thật.” Cô khép chặt quần áo, “Hiện giờ nhiệt độ đang là âm 7 độ đấy.”

Giang Hạo tươi cười, “Đó là cháu ruột của mẹ mà.” Vào tới trong nhà, máy sưởi đủ đầy hong toàn bộ mỗi một góc phòng đều ấm áp như mùa xuân. Phòng khách lại có thêm một chiếc xe, nạp điện, bốn bánh, còn là xe hai cửa. Kiều Tâm Duy nhìn mà choáng váng, Tại Hi nhìn mà mắt nở hoa.

Mới cởi áo khoác dày ra, Tại Hi đã như kẻ điện chạy về phía thế giới xe mini, “Woah, woah, woah, đẹp quá đi!” Ba tiếng woah liên tiếp cũng không đủ để diễn tả sự yêu thích của bé đối với xe. Giang Chí Trung vốn đang ngồi trên ghế sofa, Tại Hi vừa đến, ông cũng trở nên phấn chấn tinh thần, “Hi Bảo à, ông nội dạy cháu lái xe được không?” “Dạ dạ dạ.” Tại Hi vui không thể vui hơn. Vì thế, một già một trẻ ở đó bắt đầu chơi, nhìn Hi Bảo khởi động xe, Giang Chí Trung rất tự tin nói: “Tay lái đánh sang trái, đúng đúng đúng... Lệch sang phải quá rồi, đừng đâm vào tường... Chậm một chút chậm một chút, rồi, đường thẳng là có thể nhấn ga... Ôi chao, Hi Bảo của nhà chúng ta đúng là một thiên tài nhỏ, vừa học đã biết lái rồi.” Tại Hi rất tự mãn, nhao nhao ồn ào với mẹ, “Mẹ ơi mẹ, xe của mẹ mẹ không lái, để cho con lái đi, ngày mai con lái xe đưa mẹ đi làm.”

Đầu Kiều Tâm Duy đầy vạch đen, nói cho bé một sự thật rất tàn khốc, “Nhưng xe của người lớn con không lại được, con chỉ có thể lái xe của trẻ con thôi.”

Tại Hi lại bật ra một câu kinh người, “Vậy con lái xe nhỏ của con chở mẹ đi làm, mẹ ngồi lên đi, ngồi cùng với con.” “Cục cưng ơi, chỗ ngồi nhỏ quá, mẹ không ngồi lọt.” “Ồ, được rồi, vậy mẹ chạy đuổi theo sau con.”

Giang Hạo đã nhịn không nổi đứng phía sau ôm bụng cười to, Kiều Tâm Duy quay đầu lại trừng mắt lườm anh. Anh chạy tới đuổi theo phía sau Tại Hi, còn vừa đuổi vừa nói: “Hế, thế này tốt quá đi, chạy bộ vừa hay tập thể dục luôn.”

Tại Hi lái một lúc là nắm bắt được điểm chính yếu, cũng may tốc độ của loại xe hơi đồ chơi này cũng không nhanh, bằng không toàn bộ phòng khách cũng không đủ cho bé phá. Trong phòng bếp bay ra từng đợt mùi thơm, người giúp việc đã chuẩn bị xong những món ăn ngon lành. Tại Hi vừa có đồ chơi mới, lại thích thú như vậy, bé ngồi trên xe không chịu xuống.

Kiều Tâm Duy nghiêm mặt, nghiêm túc nói: “Hi Bảo, ăn cơm. Muốn chơi cũng được, cơm nước xong rồi lại chơi.”

Hai tay Tại Hìnắm chặt vô lăng, đôi mắt nhỏ lưu luyến nhìn xe, bé bắt đầu cò kè mặc cả, “Mẹ ơi, con chơi thêm lát nữa được không? Mười phút, chỉ mười phút thôi.”

“Không được, sắp ăn cơm rồi.” Lâm Thái Ấm ở bên thấy thế thì nói: “Không sao, không sao, Hi Bảo cháu cứ ngồi ở trong xe chơi, bà nội đút cho cháu ăn.” Kiều Tâm Duy quyết đoán cự tuyệt, “Không được, mẹ, thói quen này không tốt, ăn cơm nhất định phải ngồi vào bàn.” “Hi Bảo còn nhỏ, mê chơi là bẩm sinh. Mẹ đút được mà, không phiền đến con, con ngồi ăn là được không cần phải xen vào.” “...” Kiều Tâm Duy không muốn khơi dậy tranh chấp với mẹ chồng, nhưng càng không muốn con trai tạo thành thói quen xấu. Cô chỉ đành cố gắng đưa mắt ra hiệu với Giang Hạo, vào những lúc thế này, chỉ có thể đẩy Giang Hạo ra. Giang Hạo tươi cười, khuỵu người xuống nhìn con trai, bình tĩnh nói một cách dịu dàng: “Hi Bảo, nếu con vừa chơi vừa để bà nội đút cơm ăn, thế chẳng phải bà nội sẽ đói bụng sao? Còn nữa, cho tới bây giờ ba và mẹ không hề dạy con vừa chơi vừa ăn cơm, cô giáo Hoàng ở nhà trẻ chắc chắn cũng không dạy con như vậy.” Tại Hi gục gặc đầu, “Hình như... phải .” Giang Hạo lại nói: “Ăn cơm phải tập trung, lái xe cũng phải tập trung, lúc ba lái xe cũng không ăn cơm mà. Hi Bảo ăn cơm trước, ăn xong rồi lại chơi, con xem bên kia, có tôm có cá có thịt, rất ngon.” Lực chú ý của Tại Hi được chuyển đến trên bàn cơm thành công, ngửi mùi hương kia thật sự rất thơm, bụng cũng rất đói. Vì thế, Giang Hạo đường hoàng đế Tại Hi lên, “Đi, chúng ta ăn cơm nào.” Kiều Tâm Duy đi theo sát. Lâm Thái Âm thầm rầu rĩ, bà muốn thân thiết với cháu trai nhiều thêm, đút cơm cũng không cho, thật là nhỏ mọn, bà ta trừng mắt lườm sau lưng Kiều Tâm Duy.

Trong bữa cơm, Tại Hi lại bắt đầu khoe, “Ông nội bà nội, hôm nay cô giáo Hoàng dạy bọn cháu đọc thơ Đường, cháu đọc thuộc nhanh nhất, cháu đọc cho ông bà nghe nha.” Bé đắc ý gần chết, ra sức khoe khoang, “Mặt trời đã khuất non cao, sông Hoàng cuồn cuộn chảy vào bể khơi, muốn xem ngàn dặm xa xôi, hãy lên tầng nữa trông vời nước non.”

Tất cả mọi người đều vỗ tay, sôi nổi khen ngợi, Tại Hi càng đắc ý, nhịn không được khoe khoang, “Cháu còn biết đọc một bài khác. Cỏ, trên đồng cỏ bời bời, hàng năm úa lại tươi, lửa đồng đốt không xuể, lửa đồng đốt không xuể, lửa đống đột không xuể*..”

(*) Bài thơ “Phú đắc cổ nguyên thảo tống biệt” (Phú đắc: tiễn biệt cỏ trên thảo nguyên) của Bạch Cư Dị, bản dịch của Lê Nguyễn Lưu.

Kiều Tâm Duy đỡ trán lau mồ hôi, ôi, sao lại không biết được khen thì thu bớt lại chứ?! Cô nhắc nhở, “Gió xuân.”

“A, là gió xuân lại sinh sôi.” Đôi mắt nhỏ sáng lên, tích cực chớp. Tất cả mọi người đều nở nụ cười, cả căn nhà đều tràn ngập tiếng cười tiếng nói. Đây là cảnh tuyệt đối sẽ không xuất hiện lúc bình thường chỉ có hai người già ở nhà.

***

Mấy ngày liên tiếp, Kiều Tâm Duy đều tan làm đúng giờ. Cô cũng không cảm thấy có gì không ổn, cô đã hoàn thành hết việc Lý Thiến Vi giao, thế nên cô tan làm đúng giờ, Lý Thiền Vi cũng không nói gì thêm.

Tuy nhiên, điều này khiến Hồng Thi cùng tổ cực kỳ bất mãn.

Hôm ấy, lại đến giờ tan tầm, Kiều Tâm Duy cầm lấy túi đang định đi, Hồng Thi đột nhiên cản đường cô, “Kiều Tâm Duy, tất cả mọi người đều đang tăng ca, sao cô không biết xấu hổ mà tan làm trước hả?”

Kiều Tâm Duy chỉ ăn ngay nói thật, “Nhiệm vụ hôm nay tôi đã làm xong, ở lại cũng không có việc gì làm mà.”

“Tôi có công việc này, bên Trịnh Đào cũng có, chỗ Thẩm Ngôn Thanh cũng có công việc kia, sao cô không hỏi chúng tôi xem chứ?”

Kiều Tâm Duy cảm nhận được rõ ràng lửa đạn rầm rộ của Hồng Thi, cô đành phải nhường một bước, quay lại hỏi: “Trịnh Đào, Thẩm Ngôn Thanh, các anh có việc gì cần tôi làm không?”

“Không có.” “Không có.” Hai người trăm miệng một lời đáp lại. Hồng Thi càng tức, cao giọng nói: “Kiều Tâm Duy, chúng ta ở chung một tổ, không phải chúng ta nên cùng tiến lùi, cùng cố gắng sao? Tiền thưởng cuối tháng là dựa theo thành tích để phát, cứ như vậy sẽ làm liên lụy toàn bộ tổ chúng ta, cô không cần tiền thưởng nhưng chúng tôi cần.”

Kiều Tâm Duy hít sâu một hơi, xem ra hôm nay không thể không có cuộc chiến thị phi rồi. Cô cũng không phải là kẻ tay mơ hay bánh bao sáu năm trước vừa mới bước vào chốn công sở. Cô ưỡn ngực, nói ra những lời vẫn luôn giấu ở đáy lòng.
 

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
248,584
Reaction score
639
Points
278
Chương 305: Chu tử duệ giải vây
Súng bắn chim đầu đàn mà.

Một là Hồng Thi cảm thấy mình bị một người mới chặn họng quá mất mặt, thứ hai là cũng đã sớm có ý kiến đối với Kiều Tâm Duy rồi. Cảm xúc xấu tích lũy càng nhiều, lúc bùng nổ có uy lực càng mạnh mẽ.

“Kiều Tâm Duy, cô có thân phận gì mà nói chuyện với tôi bằng giọng điệu đó? Ý của cô là nói, mấy người đồng nghiệp lâu năm thận trọng và tận tâm chúng tôi, đều đang lãng phí tài nguyên của công ty à?” Kiều Tâm Duy phủ nhận, “Tôi không có ý này, cô đừng có cắt câu lấy nghĩa. Hơn nữa tôi chỉ nói ra chuyện tôi cho là đúng, không liên quan gì2đến thân phận.” “Chuyện cô cho là đúng? Ha!” Hồng Thi khẽ cười, mỉa mai lại, “Cô cho rằng cô là ai hả, chuyện cô cho là đúng thì nhất định là đúng chắc? Mặc kệ nói thế nào, chúng ta ở chung một tổ, khi chúng tôi còn chưa tan làm, không cho cô tan làm.”

Từ đầu đến cuối Kiều Tâm Duy đều lịch sự nhường cô ta ba phần, nói chuyện cũng đều là giọng điệu không tự ti cũng không kiêu ngạo. Nhưng mà Hồng Thi từng bước dồn ép đúng là làm cô hao tâm tổn trí, cô không thể không nói: “Hồng Thi, thứ cho tôi nói thẳng, tôi không cảm thấy phần tập hợp tin vắn của cô cần tốn mất thời6gian nửa ngày. Nếu tôi không nhìn lầm, cả buổi trưa cô xem tạp chí làm đẹp, bốn giờ mới bắt đầu động tay vào làm tin vắn. Nếu có vừa nghỉ trưa xong là bắt đầu làm, trước khi tan tâm nhất định có thể làm xong. Thế thì còn cần tăng ca hay sao?”

Hồng Thị trừng lớn hai mắt á khẩu không trả lời được, ậm ừ vài câu mới nói: “Ai xem tạp chí làm đẹp, là tôi đang sưu tầm tài liệu, viết tin vắn không cần sưu tầm tài liệu sao?!” Cô ta thẹn quá hóa giận, chỉ vào Kiều Tâm Duy mắng, “Được đó, Kiều Tâm Duy, nhìn không ra là cô mưu mô như vậy, cô đừng tưởng rằng chỉ có7cô có chỗ dựa.”

Kiều Tâm Duy hít sâu một hơi, nếu lại tranh cãi tiếp, như vậy mới làm ảnh hưởng đến công việc của mọi người, ảnh hưởng đến chuyện thành tích. Cô ôn hòa nhã nhặn nói: “Chỗ dựa? Trước khi vào Thịnh Thế làm tôi cũng không có người quen biết. Tôi được tuyển qua thông báo tuyển dụng, vào làm một cách công bằng, công chính, công khai.”

“Thông báo tuyển dụng? Ai tin hả, cô đi hỏi thử phòng Kế hoạch chúng ta, trừ cô, có đồng nghiệp nào là dưới cấp nghiên cứu sinh không? Một kẻ chỉ tốt nghiệp đại học chính quy như cô mà muốn dựa vào thông báo tuyển dụng để đi làm ở Thịnh Thể, cô không nằm4mơ chứ?!”

Về điểm này, Kiều Tâm Duy cũng rất khó hiểu. Cô cũng rất ngạc nhiên khi bản thân được Thịnh Thế tuyển vào. Lúc nhận được thông báo trúng tuyển, cô cũng rất kinh ngạc. Nhưng mà cô đúng là được thông báo tuyển dụng tuyển vào như vậy, đây là sự thật. Bằng cấp kém một bậc, cộng thêm hơn hai năm làm mẹ toàn thời gian, ít nhiều cô có hơi tự ti. Trong lúc nhất thời cô không tìm được lời nào để phản bác.

Hồng Thi thấy cô không có lời nào để nói, khí thế tăng vọt, vẻ mặt đắc ý. Lúc này, ngoài cửa đột nhiên truyền đến một giọng nói nghiêm túc, “Tôi nhìn trúng năng lực lập kế hoạch của6cô ấy, là tôi tuyển cô ấy vào làm.” Mọi người theo tiếng nhìn lại, thấy trưởng phòng Kế hoạch Chu Tử Duệ đang đứng ở cửa, kinh động đến cả ông lớn của phòng Kế hoạch, chuyện lần này quậy lớn rồi đây.

Cùng lúc, Lý Thiền Vi cũng mở cửa đi ra, chị ta nhìn hai người Hồng Thi và Kiều Tâm Duy, hỏi: “Ôn ào nhốn nháo, lần này là làm sao đây?... Trưởng phòng Chu, anh vẫn chưa về à?” Vẻ mặt Chu Tử Duệ rất nghiêm trọng, anh ta bước từng bước đến, cảm giác quanh người có một ngọn lửa đang thiêu đốt. Anh ta dừng trước mặt Hồng Thi, còn chưa mở miệng hỏi, Hồng Thi cũng đã sợ tới mức run rẩy, “Trưởng... Trưởng phòng Chu.” Chu Tử Duệ nói bằng lời lẽ chính đáng: “Tôi rất may mắn vì có thể tuyển dụng được một nhân viên tuy chỉ tốt nghiệp đại học nhưng năng lực làm việc thực tế rất cao. Mặc dù bằng cấp của Kiều Tâm Duy không bằng những người nào đó, những năng lực làm việc còn tốt hơn so với người nào đó. Người nào đó dùng thời gian đi làm để nói chuyện phiếm, lúc tan tâm thì giành giật từng giây, tôi đều thấy rõ.”

Hồng Thi không dám thở mạnh, Chu Tử Duệ chính là nam thần trong cảm nhận của rất nhiều cô gái ở văn phòng, bao gồm cô ta, cô ta vẫn luôn hy vọng có thể có được sự chú ý của Chu Tử Duệ, cho dù chỉ là một chút nhỏ nhoi. Nhưng mà hôm nay, trước mặt mọi người, cô ta lại bị Chu Tử Duệ nói đến mức chịu không thấu, trong lòng cô ta vừa tức giận vừa hổ thẹn.

Chu Tử Duệ lại nói: “Nếu cần tăng ca tất nhiên sẽ có thông báo trước. Đương nhiên, nếu nhiệm vụ trong ngày của người nào đó chưa làm xong mà cần phải tăng ca, công ty cũng sẽ không phản đối. Tôi chưa từng nghe nói tan làm đúng giờ lại là sai. Tổ trưởng Lý.” Anh ta đột nhiên hướng lời nói sang Lý Thiền Vi.

Lý Thiền Vi ngẩng đầu nhìn anh ta, “Vâng, trưởng phòng Chu.” “Về việc tăng ca hay không tăng ca, tốt nhất về sau nên rõ ràng một chút, lúc cần tăng ca thì tăng ca, lúc không cần tăng ca thì đừng lãng phí tài nguyên của công ty.” “Vâng.” Làm cấp dưới của Chu Tử Duệ nhiều năm, Lý Thiền Vi chưa bao giờ nhìn thấy Chu Tử Duệ nổi cơn giận lớn thể. Có điều cô Hồng Thi này, chị ta cũng nhìn rất lâu rồi. Ngại cô ta có quan hệ với Phó tổng giám đốc nên chị ta vẫn luôn không dám làm gì cô ta. Chu Tử Duệ nhìn Hồng Thi, cuối cùng ném ra một câu, “Chỉ có người hiệu suất thấp mới cần phải tăng ca.”

Chu Tử Duệ nói xong thì bỏ đi, các đồng nghiệp hai mặt nhìn nhau, có người âm thầm trầm trồ khen ngợi, có người cảm thấy may mắn, cũng có người kêu lên mệt mỏi.

Kiều Tâm Duy biết ơn anh ta từ đáy lòng, người trưởng phòng này cô không tiếp xúc nhiều lắm, nhưng có thể thấy được, đây là một cấp trên rất tốt.

Hồng Thi uất ức đến mức chảy nước mắt. Lúc cô ta vừa mới vào Thịnh Thế cũng rất phản cảm việc tăng ca, không rõ vì sao mỗi ngày phải tăng ca. Nhưng thời gian lâu rồi, sự tò mò và bất mãn của cô ta đã bị đồng hóa. Thay vào đó, cô ta đã quen mỗi ngày tăng ca, cũng quen sau năm giờ mới tập trung làm việc. Rất nhiều người đều có thói trì hoãn, rõ ràng có thể làm việc xong sớm, lại kiểu gì cũng phải để đến lúc cuối cùng mới làm. Tới giờ tan tầm mới bắt đầu bận bận rộn rộn giành giật từng giây, làm ra vẻ vừa bận vừa mệt vừa chăm chỉ, cho rằng như vậy là sẽ được cấp trên công nhận và đánh giá cao. Lý Thiền Vi nhìn hai cô, Kiều Tâm Duy mang vẻ thản nhiên như không, túi đã đeo lên trên vai, chuẩn bị đi về. Còn Hồng Thi, khóc như hoa lê dính mưa, kẻ mắt bị nhòe, mascara lem ra, nước mắt chảy xuống đều là màu đen.

Lý Thiền Vi khẽ mừng thầm, không ngờ dạy dỗ Hồng Thi, vẫn là nhà phúc của Kiều Tâm Duy, chị ta nói: “Hôm nay muộn rồi, sáng mai sẽ mở họp, hôm nay ai làm xong việc rồi thì tan làm, chưa làm xong thì làm xong rồi hãy tan làm.” Cuối cùng, chị ta còn bổ sung một cầu, “Các tổ trưởng ở lại thêm giờ, mọi người làm xong việc cần được từng tổ trưởng xét duyệt, sau khi đạt tiêu chuẩn mới có thể tan làm. Nhiệm vụ trong ngày cần phải hoàn thành trong ngày. Được rồi, giải tán cả đi, nên làm gì thì làm đó.”

Mệnh lệnh của Lý Thiền Vi khiến cho rất nhiều đồng nghiệp không rõ lý do tăng ca bừng tỉnh đại ngộ. Hóa ra, tổ trưởng Lý cũng không đòi một hai phải tăng ca, mà là đang giám sát nhân viên hoàn thành nhiệm vụ. Mà nhân viên thì cảm thấy cấp trên cũng chưa về, sao mình lại không biết xấu hổ mà về được. Dần dà như vậy, hình thành quy định bất thành văn mỗi ngày tăng ca một tiếng, đây là một vòng tuần hoàn ác tính.

Thật ra, thân là tổng tổ trưởng, Lý Thiền Vi có thể giải thích. Tuy nhiên, chính bản thân chị ta là một người cuồng công việc, đã có người chịu tăng ca với chị ta, vừa náo nhiệt vừa có thể gia tăng thành tích, hà tất phải đi nói rõ ràng?!

Rất nhiều năm qua, không ai dám phá vỡ quy định này. Mỗi khi có nhân viên mới khơi ra, sẽ có nhân viên cũ đè xuống, từ từ nhân viên mới thành nhân viên cũ, lại cùng những người khác cùng nhau đè ép nhân viên mới.

Đây cũng là một vòng tuần hoàn ác tính.

Trong sảnh làm việc lập tức hiện ra trạng thái phân hóa hai cực: các nhân viên đã hoàn thành công việc vô cùng vui vẻ thu dọn đồ đạc tan làm, mà các nhân viên chưa hoàn thành công việc, đọc nhanh như gió, múa bút thành văn. Hồng Thi khóc lóc la hét: “Kiều Tâm Duy, lần này tôi nhớ kĩ rồi, chúng ta chờ xem, xem cuối cùng là cô thắng hay là tôi thẳng.”.

Kiều Tâm Duy thở dài, kết quả xấu nhất chính là mình bị đá ra khỏi bộ phận. Công việc mất thì lại tìm thôi, còn có thể thể nào nữa? Cô dửng dưng cười nhẹ, khuyên giải an ủi: “Cô vẫn nên đi vào toilet rửa cái mặt trước đi.” Nhưng điều này trong mắt Hồng Thi, lại là một sự nhục nhã cực lớn, “Cô... Kiều Tâm Duy, cô đợi đó, tôi sẽ nói cho chú ba của tôi, cô đợi đó!” Nói rồi, Hồng Thi khóc lóc chạy về phía toilet, trang điểm be bét rồi, không có mặt mũi gặp ai nữa.

Thẩm Ngôn Thanh vẫn luôn không gia nhập cuộc chiến nói với vẻ mặt thoải mái: “Ôi cha, tổ trưởng Lý trả lời tài liệu được thông qua, tôi cũng phải tan làm rồi, hiếm khi được nghỉ sớm như vậy. Kiều Tâm Duy, về cùng nhau nhé.”

“Được thôi.”

Trịnh Đào giơ tay nói: “Còn tôi nữa, tôi cũng có thể về rồi.” Bởi vì đã qua giờ tan tầm, đồng nghiệp ở các phòng ban khác đều đã về gần hết, thang máy cũng không chen chúc, “Kiều Tâm Duy, trước kia cô thật sự không quen trưởng phòng Chu à?” Có đồng nghiệp tò mò hỏi. Kiều Tâm Duy lắc đầu, “Thật sự không quen biết mà. Trương Vĩ ở phòng quảng cáo và Trần Tiểu Quân ở phòng tài chính được tuyển vào cùng thời gian với tôi. Thi viết, phỏng vấn, thi vòng hai, tôi đều gặp bọn họ. Nếu mọi người không tin có thể đi hỏi.”

Thẩm Ngôn Thanh nói: “Ai da các đồng nghiệp, mọi người khỏi phải nghi ngờ. Kiều Tâm Duy vào tổ Kế hoạch hơn nửa tháng nay, tôi cảm nhận được sâu sắc nhất. Nhiệm vụ trong tổ một chúng tôi thật sự nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với trước kia đó. Mọi người xem tôi này, trước kia tôi đều là người về cuối cùng.”

Trịnh Đào cũng nói: “Đúng vậy, Hồng Thi chỉ làm mấy việc đơn giản, mấy vụ lớn đều đè lên đầu tôi và Ngôn Thanh. Kiều Tâm Duy quả thực chính là vị cứu tinh của chúng tôi.”

Tâm trạng hôm nay giống như ngồi tàu lượn siêu tốc, lúc lên lúc xuống, phập phà phập phồng. Kiều Tâm Duy từ việc bị đồng nghiệp ngúng nguẩy, chuyển thành được đồng nghiệp khen ngợi, khỏi nói trong lòng vui vẻ biết bao nhiêu.

“Đúng rồi, người chống lưng cho Hồng Thi là Phó tổng giám đốc Cát Quân, Cát Quân là chú ruột của cô ta. Ngày thường cả tổ trưởng Lý cũng không dám làm gì Hồng Thi. Kiều Tâm Duy, cô phải cẩn thận một chút nhé.” Thẩm Ngôn Thanh nhắc nhở.

Trái lại Kiều Tâm Duy không lo lắng, còn cùng các đồng nghiệp bông đùa, “Không sao, cùng lắm thì bị đuổi việc sau đó lại đi tìm việc một lần nữa, một công việc thôi mà.” Lại có đồng nghiệp nhiều chuyện hỏi: “Kiều Tâm Duy, nhà cô không có khoản vay mua nhà sao? Con trai cô không còn nhỏ, đi học cũng cần tiền. Bây giờ nuôi một đứa trẻ, chi tiêu không nhỏ đâu.”
 

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
248,584
Reaction score
639
Points
278
Chương 306: Anh hiểu cô đến vậy
Cuối cùng thang máy xuống đến dưới lầu, Kiều Tâm Duy âm thầm thở phào nhẹ nhõm.

Không biết bắt đầu từ khi nào, lúc cô nói những lời này trở nên rất tự tin, trong lòng có một sự kiên định và kiêu hãnh kỳ lạ. Với cô mà nói, công việc đã trở thành một loại phụ thuộc. Có, càng tốt, không có, cũng sẽ không sao cả. Cô có thể không hoàn toàn dựa vào Giang Hạo, nhưng Giang Hạo trước sau vẫn là hậu thuẫn kiên cố của cô, cũng là niềm tự hào của cô.

Ra khỏi cửa chính của tập đoàn đầu tư Thịnh Thế, cả người Kiều Tâm Duy nhẹ nhàng. Hôm nay là lần đầu cô cảm2thấy nhẹ nhàng nhất từ khi đi làm tới nay. Cô có cảm giác chân chính được đón nhận, chân chính được hòa nhập. Quay đầu lại nhìn tòa nhà cao rộng của tập đoàn, được cảnh mặt trời lặn làm nổi bật, tòa nhà đồ sộ mà lộng lẫy, bức tường thủy tinh phản chiếu ánh hoàng hôn vàng, nóc nhà chọc thẳng tận trời, cao không thấy đỉnh.

Nhưng hoàng hôn ở Lâm Châu càng tinh khiết hơn, mặt trời lặn ở Lâm Châu càng đẹp hơn.

Tiếng còi ô tô “bíp bíp” ngắt ngang nỗi niềm cảm khái của cô. Cô theo tiếng nhìn lại, thấy A Nặc và Tiểu Chi đang vẫy tay với cô qua cửa sổ xe. Cô vui6vẻ, trở về lâu như vậy, cô vẫn chưa đi tìm bọn họ, bọn họ lại tìm tới cô trước tiên.

Thực tế, cũng không phải cô không muốn tìm A Nặc và Tiểu Chi. Chẳng qua lúc trước cô đi dứt khoát như vậy, gần như cắt đứt liên hệ với mọi người, ba năm kia cũng không tìm họ. Lần này trở về, cô không biết mình nên đối mặt với họ thế nào.

A Nặc lái xe, Tiểu Chi và cô cùng ngồi sóng vai ở ghế sau. Suốt đường xe đi rồi dừng, không khí trong xe hơi xấu hổ, trừ tiếng nhạc đang phát ra trong radio trên ô tô, không có âm thanh nào khác. A Nặc lái xe7vào một hẻm nhỏ, cuối con hẻm có một quán cà phê, trang trí bên ngoài cổ xưa mà lại độc đáo, cực kỳ có hương vị. Xe vừa chạy vào, bảo vệ ở cửa lập tức bỏ trụ giữ chỗ đậu xe đi, còn ân cần chỉ hướng giúp A Nặc de xe vào chỗ đậu. “Phục vụ ở đây đúng là tốt quá nhỉ” Kiều Tâm Duy không biết nói gì nên tìm đại một chuyện. Tiểu Chị nói: “Phải rồi, đây chính là bà chủ Lưu của họ mà.”

Kiều Tâm Duy kinh ngạc nhìn thoáng qua A Nặc. A Nặc rốt cuộc đã thực hiện được mơ ước thời đại học, mở một quán cà phê thuộc về chính mình,4không phải để phục vụ cho số đông, chỉ để tự mình tận hưởng.

Xuống xe, A Nặc chủ động níu cánh tay của Tiểu Chi nói: “Bà cô ơi bà kiềm chế chút đi.”

Lúc này Kiều Tâm Duy mới phát hiện, bụng của Tiểu Chi hơi phồng lên. Vừa rồi ở trong xe cô đã cảm thấy Tiểu Chi mượt mà hơn so với trước kia không ít, hóa ra là có thai.

Kiều Tâm Duy vẫn sững sờ tại chỗ, Á Nặc quay đầu lại nói: “Không phải cậu lại muốn thừa lúc bọn mình không chú ý mà rời đi chứ?”

Xem ra A Nặc còn đang giận vì năm đó cô không từ mà biệt cùng với thời gian dài cắt đứt6liên lạc đây, cô vội vàng bước lên theo, “Không đâu, mình không thể đâu.”

Đẩy cửa quán cà phê ra, một đợt mùi hương thoang thoảng thấm người bay vào mũi. Ngửi sơ hình như là mùi hoa quế, ngửi kĩ hơn, lại giống như mùi hoa đinh hương, rất độc đáo. Ánh hoàng hôn bên ngoài chiếu nghiêng nghiêng vào hẻm nhỏ. Cũng chỉ qua vài phút, hoàng hôn từ phía trước chiếu vào cửa, cửa chính bằng thủy tinh hắt xuống khắp mặt đất những hình bóng hư ảo tinh xảo, đẹp như tranh vẽ.

Quán cà phê tọa lạc ở nơi náo nhiệt, mà con hẻm phía trước lại ngăn cách mất sự hối hả và nhộn nhịp, khiến cho nơi này trở thành một điểm đến được trời ưu ái, yên tĩnh trong chốn ồn ào. Quán cà phê mang phong cách thiên về Địa Trung Hải, đây là phong cách A Nặc thích nhất.

Những chiếc đèn chùm kiểu châu u, những bức tường đá độc đáo, bên cửa sổ còn có một cây đàn dương cầm hình tam giác, phong cách lập tức được nâng tầm lên một tầng. Tranh sơn dầu được bố trí gần như khắp nơi đều có thể nhìn thấy, bốn chữ “Gác nhỏ trong gió” rực rỡ lấp lánh dưới ánh hoàng hôn, được bao quanh bởi nhiều tầng hoa tươi và đèn neon, không kiêu ngạo, không thô tục, ngược lại lắng đọng ra một loại khí chất tĩnh lặng.

Không thể không nhắc đến chính là, tận cùng bên trong quán cà phê có một chỗ có phong cách khác một trời một vực với nơi khác, ở đó có một giá sách lớn, bên trên đều là tiểu thuyết các loại. Chỉ một điểm này đã làm người yêu sách cảm thấy nhàn nhã thích thú.

A Nặc dẫn các cổ đi tới chỗ ngồi trước giá sách, mặt trời chiều ngả về tây, ngoài cửa đã yên tĩnh lại, mà ánh sáng phản chiếu từ cửa kính vừa vặn có thể bắt đến vị trí trước kệ sách. Đây là sự khéo léo độc đáo mà A Nặc cố ý xếp đặt.

Rất khó tưởng tượng, một cô gái sôi nổi hừng hực trước kia, một người có thể vì tình yêu xa rời quê hương vứt bỏ tất cả, rồi sau đó lại tạo nên một sự nghiệp lớn trong công việc, thế mà giờ lại có thể bình lặng, lựa chọn một góc yên tĩnh như vậy, để càng nở rộ xán lạn hơn. Trước giờ điểm tĩnh đều không phải là nét tính cách để hình dung A Nặc. Tuy nhiên hôm nay, Kiều Tâm Duy lại thấy được A Nặc hoàn toàn không giống trước kia. A Nặc của hôm nay, trong điềm tĩnh lộ ra trí tuệ, trong hài lòng lộ ra thản nhiên, mà phần thản nhiên này, là điều mà người ở chốn phồn hoa đô thị khuyết thiếu nhiều nhất.

“Ngồi đi, cậu nếm thử cà phê mới nhất mà quán của mình nghiên cứu chế tạo ra nhé.” A Nặc nhìn Kiều Tâm Duy nói.

“Ừ, được.”

“Còn cậu, vẫn ngoan ngoãn uống sữa bò đi.” Tiểu Chi nhăn mặt, cực lực tranh thủ, “Mình cũng muốn nếm thử cà phê mới, mình có thể cho cậu ý kiến mà. A Nặc, thi thoảng mình uống một chút cà phê không sao đâu.”

A Nặc cười, kiên trì nói: “Không bằng cậu thương lượng thử với Trương Viễn nhà cậu đi. Nếu anh ta đồng ý, vậy nhất định mình cũng đồng ý.”

Tiểu Chi mếu máo, giống một đứa bé tham ăn không chiếm được đồ ăn mình thích, “Hừ” một tiếng, cô dùng hai tay chống cằm, tỏ vẻ không vui. Kiều Tâm Duy không kiềm được phải nở nụ cười. Phụ nữ mang thai cần được thông cảm nhiều một chút, thừa dịp A Nặc xoay người, cô thò lại gần nói: “Tiểu Chi, lát nữa mình sẽ cho cậu nếm thử, nếm một giọt.” “... Được đó Tâm Duy, cả cậu cũng chơi xỏ mình?!” “Ha ha ha ha, được rồi, nói đùa thôi mà. Bây giờ ăn uống gì đó cậu phải đặc biệt chú ý. Cà phê không tốt đối với con, vì con cậu nhẫn nại một chút đi.”

A Nặc nói mấy câu với cậu em ở quầy pha chế rồi lập tức quay lại, cô nói: “Kiều Tâm Duy, cậu chỉ biết nói người khác sao không biết nói chính mình. Một mình cậu mang thai mà bỏ đi như vậy, lá gan cũng lớn thật đấy, mình bái phục cậu quá.”

Kiều Tâm Duy không có lời gì để nói, “Mình xin lỗi mà, mình cũng có nỗi khổ, thật sự rất xin lỗi.”

“Cậu có lỗi với bọn mình. Không từ mà biệt khiến bọn mình lo lắng còn chưa tính, cậu còn không thèm liên hệ với bọn mình nữa, cậu không coi bọn mình là bạn bè đúng không? Loại dân thường như bọn mình, không xứng làm bạn bè với tiên nữ như cậu đúng không?” A Nặc nổi thói xấu, vẫn nóng tính như trước kia.

Kiều Tâm Duy tỏ vẻ hối lỗi. Nếu bị A Nặc mắng vài câu là có thể được bọn họ tha thứ, cô sẵn lòng chịu mắng. Tiểu Chi khuyên giải: “A Nặc, ít nói vài cầu đi, đều đã qua rồi. Không phải bây giờ Tâm Duy đã trở về rồi sao?”

“Đúng vậy, cô ấy trở về cũng không muốn liên hệ với chúng ta.”

Kiều Tâm Duy càng cảm thấy có lỗi. Sau khi trở về vội vàng xử lý quan hệ với Giang Hạo, vội vàng chăm sóc con, lại vội vàng làm việc, vội vàng thích ứng với môi trường sống nhanh chóng mà lại bức bối ở Đô Thành. Đối với hai người bạn, cô thật sự rất có lỗi.

“Chỉ nói xin lỗi có ích lợi gì? Ít nhất phải mời chầu này.” A Nặc đổi giọng, đã xả hết oán giận ra rồi, không đành lòng trách Kiều Tâm Duy nữa. Trong lòng Kiều Tâm Duy trăm mối cảm xúc ngổn ngang, áy náy, cảm động, nhớ nhung, các loại cảm xúc cùng lúc ập đến, lập tức nước mắt lưng tròng, “Đương nhiên không thành vấn đề.”

Thời gian ba năm, nói dài cũng không dài, nói ngắn cũng không ngắn. Cô rời đi ba năm, từ một người phụ nữ bình thường đã ly hôn và thất nghiệp đến một người mẹ toàn năng chuyên nghiệp, mà A Nặc và Tiểu Chi ở Đô Thành cũng đã xảy ra rất nhiều chuyện. A Nặc từ bỏ công việc có mức lương cao, cô nói không muốn ngày qua ngày lặp lại công việc một cách máy móc, vì thế mở quán cà phê này. Đặng Tiểu Chi và Trương Viễn, trải qua vài lần chia tay rồi hợp lại, cuối cùng không lâu trước đây đã kết hôn. Hiện giờ, Tiểu Chi đã mang thai bốn tháng, ngày sinh dự tính vào đầu mùa hè sang năm.

Nói đến việc chia tay rồi hợp lại của Tiểu Chi và Trương Viễn, đó cũng là một khúc tình ca vừa xuất sắc vừa bi tráng. “Cuối cùng, bà già kia vẫn nể tình cháu trai mà đồng ý chuyện kết hôn của hai người họ. Haiz, mấy người làm mẹ chồng đó, sao lại cổ hủ như vậy chứ?!” A Nặc kể lại đơn giản một lượt quá trình Tiểu Chi đấu trí đầu dùng với mẹ của Trương Viễn, sinh động như thật.

Kiều Tâm Duy: “Trước kia không phải khá tốt sao, sao nói đến kết hôn là thay đổi: Quá dối trá.”

Tiểu Chi: “Trước kia bà ấy cho rằng con trai bà ấy chỉ yêu đương với mình thôi. Về sau con trai bà ấy nói muốn cưới mình, nên bà ấy không muốn. Bà ấy điều tra người trong nhà mình đến từng sợi lông, cảm thấy nhà mình không giúp được con trai bà ấy. Bà ấy cảm thấy mình chỉ biết làm liên lụy con trai bà ấy thôi.”

A Nặc: “Cái này gọi là quá tự luyến, cũng chỉ có mấy người làm mẹ mới xem con trai mình là con cưng của trời, cao vút không với tới.”

Kiều Tâm Duy mím môi cười, “Cái này đúng thật mà, mình cũng cảm thấy con trai mình là đứa trẻ thông minh nhất đáng yêu nhất trên đời, ha ha ha ha.” Cô nhẹ nhàng khẽ vuốt ve bụng của Tiểu Chi và nói, “Không lâu sau này, cậu cũng sẽ có loại cảm giác đó. Mặc kệ con có đẹp hay xấu, cậu đều sẽ cảm thấy như vậy.”

Bất tri bất giác, mặt trời đã lặn hoàn toàn, đèn neon lập lòe bắt đầu diễn tấu khúc nhạc về đêm. Khách khứa của quán cà phê cũng dần dần nhiều lên. “Ấy da mình đã quên nói với Giang Hạo mình đi cùng với các cậu.” Kiều Tâm Duy vội vội vàng vàng lấy di động ra. A Nặc lại tươi cười nói: “Yên tâm, là Giang Hạo tim mình. Lần này là buổi tụ họp của ba người chúng ta. Chờ lần sau, mình muốn gặp đứa con nuôi thông minh nhất đáng yêu nhất trên đời kia của mình.”

Hóa ra là Giang Hạo sắp xếp. Anh biết cô nhớ các bạn, anh cũng hiểu cô không biết phải đối mặt với các bạn như thế nào, cho nên tự mình tìm A Nặc, để A Nặc và Tiểu Chi chủ động tới tìm cô. Trong lòng Kiều Tâm Duy lại nhiều thêm một phần cảm kích đối với anh.

Hóa ra, anh hiểu cô đến vậy.
 

Bình luận facebook

Top Bottom