Full Phú hào lầu 7

♚Tiểu❀Tích♥

♕Mộc mộcღhướng diểu♚❀Tim cậnღkề tim❀
Tác giả VW
Bài viết
1,097
Reaction score
127
Points
223
Ảnh bìa
Tác giả
Kim Huyên
Thể loại
HĐ, sủng, ngọt, HE
Số chương
10C + Vĩ thanh
Lượt đọc
311
Cô gái không hề chú ý đến hình tượng, chạy như điên đuổi theo tên cướp giật, luồn lách qua nhiều ngõ nhỏ của Luân Đôn nhộn nhịp. Cũng chính lần ấy, mà cô được giúp việc nghĩa, để rồi cô duyên phận gặp yêu thương.

Vì muốn cùng anh, mà cô vứt bỏ nhà, vứt bỏ cha mẹ, vì giúp anh theo đuổi giấc mộng âm nhạc, mà cô hy sinh n điều, nhưng đùng một nhát anh thừa kế gia sản, rồi sau đó trở mặt không nhận "cô vợ thừa thải" kia.

Cóc thèm nhé! Cô cũng không phải dạng nữ nhân mặt dày, cô là nữ nhân tự mình cố gắng, tự mình đứng trên đôi chân của mình, không có anh, cô cũng sống rất khá nha nhưng mà cuối cùng, trong đêm vắng, cô vẫn yên lặng nhớ tới tên bạc tình lang kia... Vội vã đã hơn 4 năm, cô còn cho rằng kiếp này vô duyên gặp lại .

Anh, nghệ sĩ nổi tiếng toàn cầu, bản thân chói sáng huy hoàng xuất hiện, tình sâu ý nặng mà chân thành nói rằng -( Sorry baby, năm đấy là có nổi khổ tâm, bất đắc dĩ...)
 

♚Tiểu❀Tích♥

♕Mộc mộcღhướng diểu♚❀Tim cậnღkề tim❀
Tác giả VW
Bài viết
1,097
Reaction score
127
Points
223
Chương 1:
Vù vù...
Khúc Thiến ở trên đường phố Luân Đôn mà chạy không ra hơi, bởi vì cô mắc phải cái rắm --
Không, nói đùa gì vậy, cho dù cô muốn chết, thì cũng phải đoạt lại túi da bị kẻ khác cướp trước! Bởi vì túi da kia bên trong không chỉ đựng tất cả lộ phí của cô, mà còn có hộ chiếu, vé máy bay trở về, nói gì thì nói cũng không thể mất nó được.
Cô từ bé đã biết nghe lời ba mẹ, ba mẹ muốn cô đi hướng đông cô tuyệt đối không dám đi hướng tây, ngay cả chuyện hôn nhân đại sự của cô sau tốt nghiệp đại học năm ấy cũng được an bài thoả đáng, cô chỉ như quân sĩ cuối cùng được tướng lĩnh truyền đạt tin tức kia thôi.
Có phải là rất tức giận?
Thật ra thì cũng sẽ không, bởi vì cô biết ba mẹ sở tác sở vi, ban đầu cũng chỉ vì muốn tốt cho cô.
Đối phương hơn cô 8 tuổi, sự nghiệp thành công, cá tính vững vàng, không có bất cứ ham mê bất lương nào, đối với cô cũng thực tốt, khuyết điểm duy nhất chính là quá đàng hoàng, một chút lãng mạn, hay tế bào hài hước cũng không có.
Cô tin tưởng, anh ta tuyệt đối sẽ là một lão công tốt, nhưng vấn đề là năm đó cô vừa mới tốt nghiệp đại học, là một nữ sinh 22 tuổi, sao có thể dễ dàng cứ như vậy nói kết hôn là kết hôn, nói lập gia đình là lập gia đình?
Cho nên vì trì hoãn hôn sự, cô lần đầu tiên dũng cảm bỉểu đạt ý nguyện của mình, nói cô còn muốn tiếp tục ra sức học hành nghiên cứu, vì vậy vì bản thân mà tranh thủ thêm 2 năm tự do.
Nhưng thời gian cực trôi nhanh, tháng ngày tựa như thoi, hai năm trời trong nháy mắt vội vã qua, lúc này cô cũng không thể nghĩ ra lý do sức học hành bác sĩ học vị để trì hoãn hôn sự thêm được nữa!
Rốt cuộc, cô gật đầu đáp ứng hôn sự này, chỉ bất ngờ yêu cầu đáp ứng, hy vọng trước khi kết hôn có thể sang Anh quốc du học 1 tháng. Cho nên bây giờ cô mới có thể ở Luân Đôn ngõ hẹp này, tiến vào chui ra, liều chết điên cuồng đuổi theo tên cướp túi da của cô.
Vù... Vù... Đứng lại... Nguơi chết tiệt tiểu thâu*, đứng lại cho ta... Khốn kiếp... Tiểu tử thúi... Ngươi cũng đừng để ta bắt được... Nếu không nhất định cho ngươi chống không hết... Chết tiệt hỗn đảm tiểu tử...
* Tiểu: nhỏ, thâu: cướp.
Hoàn toàn không còn khí lực để gào thét hay la mắng, Khúc Thiên chỉ có thể thở dốc trong lòng mắng. Cô rốt cuộc là chọc đến người nào mà để phát sinh chuyện như vậy, thật là cô sắp tức chết!
Tiếng gió ở bên tai gào thét, chạy như điên hai chân thật giống như không phải là của mình, Khúc Thiến cảm thấy có loại cảm giác bạo liệt ra tới ở ngực, nhưng cô không có dừng lại, cũng không thể dừng lại.
Phía trước tiểu vóc đối với nơi này địa hình đường phố rất tinh tường, nhưng là bởi vì chân ngắn, cho nên cho dù tiểu tử dọc theo đường đi quẹo trái, phải mà chui, ý đồ thoát khỏi sự truy đuổi của cô, cô vẫn có thể miễn cưỡng theo sát ở mà không bị bỏ rơi.
Tuyệt đối không thể để cho trước mắt cô mà biến mất, cô nhất định phải đem túi da của mình cho đoạt lại mới được, nếu không cô đời này sẽ vĩnh viễn mất đi quyền tự chủ, cùng với sự tín nhiệm người nhà. Cô nhất định phải đem túi da đoạt lại mới được!
Vù vù hô... Dừng lại...
Tại sao không người nào nguyện ý động thân giúp cô, bắt người, cô bị cướp hẳn là chuyện rõ ràng không phải sao? Tại sao không có người ra mặt giúp cô?
Vù vù hô... Ai tới giúp cô một chút? Xin giúp đỡ... Ai tới giúp một chút...
Khúc Thiến trong lòng cầu khẩn còn chưa xong, liền đột nhiên kinh thấy một thân ảnh cao lớn từ trong một ngỏ hẹp khác xông ra, một tay chặn ngang ôm lấy tiểu vóc phía trước.
"A!" Phía trước tiểu vóc kinh hô một tiếng.
"Ha ha..." Thân ảnh cao lớn ngược lại còn cười lên ha hả.
Chuyện gì đã xảy ra? Khúc Thiến trong lòng đánh động, nhưng không có dừng lại chạy như điên tới, lập tức không chút do dự chạy về phía cái kia thân ảnh cao lớn, cùng với tiểu thâu đang bị ôm ở dưới nách.
"Đem, đem túi da... Trả lại cho ta." Thở hổn hển cơ hồ khiến cô nói không ra lời, cô níu thật chặt y phục của nam nhân cao lớn, thở dốc nói.
"Tiểu Kiệt, vừa rồi là ngươi cướp đồ sao?"
Tiếng nói trầm thấp nghiêm túc đột nhiên vang lên từ đỉnh đầu vủa cô, làm cho cô không tự chủ được ngẩng đầu nhìn người nam nhân cao lớn.
Anh ta có một đôi mắt lam xanh, tóc đen, ngũ quan sắc sảo, màu da cổ đồng, nhưng lại không có cảm giác "tái nhợt" của người Anh quốc, cảm giác là người châu Á, là một nam nhân vị Đại sự ca vô cùng chói sáng ánh mặt trời. Bất quá bây giờ bộ dáng của anh một chút cũng không còn ánh mặt trời, ngược lại còn tràn đầy vẻ lo lắng.
"Đem túi da trả lại cho người ta!" Anh hướng về phía tiểu thâu bị anh thả lại trên mặt đất, nghiêm túc ra lệnh.
Khúc Thiến nhớ được mới vừa gọi tiểu thâu là Tiểu Kiệt, cho nên có thể hai người bọn họ biết nhau?
Cô không tự chủ được thở phào nhẹ nhõm, bởi vì nhìn có vẻ, tựa hồ đối với hành động ăn cắp của tiểu nam sinh thì cảm thấy không vui, vì vậy cô lấy lại túi da của mình hẳn không phải là việc khó. Cô ở trong lòng thầm đoán .
"Tiêu Tư ca --" Tiểu Kiệt do dự nhìn anh, hai tay cầm chặt lấy lấy túi da vừa cướp được, quật cường không phải là không còn.
"Anh không phải là đã nói với em không thể trộm đồ nữa sao? Em cũng đã đáp ứng anh sao? Tại sao bây giờ còn lại làm như vậy?"
"Em ..."
"Mau đưa túi da trả lại cho vị tiểu thư này."
Tiểu Kiệt quật cường im chặt miệng lắc đầu.
"Tiểu Kiệt, em không nghe lời Tiêu Tư ca sao?"
"Em..." Tiểu Kiệt dùng sức lắc đầu, nước mắt từ đáy mắt tiểu Kiệt rơi xuống."Mụ mụ em ngã bệnh, không có tiền đi Bác sĩ, em cần tiền..." Cậu nhóc nghẹn ngào cúi đầu, cũng không nói thêm được nữa.
N am nhân ngây ngốc khi nhìn thấy Tiểu Kiệt ngồi xổm xuống đất, trước mặt .
"Mẹ của em lại ngã bệnh? Tại sao không tới tìm anh?" Anh vừa thay cậu nhóc lau đi nước mắt trên mặt, vừa mở miệng hỏi, bộ dáng ôn nhu, cùng mới sự nghiêm nghị giây trước tưởng như hai người.
"Mụ mụ nói không thể cứ phiền toái anh, em không có cách nào mới đi cướp, em không phải không nghe lời anh, anh không nên tức giận." Tiểu Kiệt chùi lấy lỗ mũi, lấy mang chút nghẹn ngào nói.
"Em cũng gọi anh là cái gì?"
"Tiêu Tư ca."
"Em đã gọi anh là ca ca, thì anh sẽ là ca ca của em. Vì vậy sau này có cái gì khó khăn nhất định phải nói cho Tiêu Tư ca, biết không?"
Tiểu Kiệt lại chùi lấy lỗ mũi mà gật đầu.
"Tốt lắm, bây giờ đem túi da trả lại cho người ta đi. Mang ca đến chỗ mẹ của em, chúng ta phải nhanh chóng đưa cô ấy đến bệnh viện."
Tiểu Kiệt lại gật đầu lần nữa, lúc này mới đem ba lô màu hồng phấn ôm chặt vào trong ngực đưa ra ngoài.
Nam nhân đưa tay vuốt vuốt đầu của Tiểu Kiệt, nhận lấy ba lô màu hồng phấn trên tay cậu nhóc, xoay người mặt nhìn Khúc Thiến.
"Thật xin lỗi, tôi thay thế Tiểu Kiệt hướng tiểu thư xin lỗi. Cô cảm phiền xem trước một chút trong ba lô đồ có phải mất mát thứ gì không, nếu như có, tôi nguyện ý thay Tiểu Kiệt bồi thường." Anh đem ba lô đưa trả lại cho cô, thái độ thành khẩn rất đúng, cúi người chào nói xin lỗi.
Khúc Thiến lẳng lặng nhìn anh, nhưng lại không thấy mở miệng nói chuyện, cũng không có đưa tay đi nhận lấy túi da trên tay . Cô đang suy nghĩ, người nam nhân này cùng tiểu thâu quan hệ như thế nào? Hai người bọn họ hẳn là không có gì quan hệ huyết thống rồi, nhưng là tại sao anh ta vì một thằng bé trai hướng cô cúi người gập nói xin lỗi, hơn nữa còn muốn đi giúp mụ mụ ngã bệnh của thằng bé, anh ta thật khiến cô cảm thấy thiện lương, nhiệt trong tâm dần dần bị mê hoặc.
"Tiểu thư, cô nghe không hiểu tiếng Anh sao?" Thấy cô đứng nhìn không nhúc nhích, Tiêu Tư · Lindsey khẽ nhăn lông mày, mở miệng lần nữa hỏi.
"Hiểu." Cô gật đầu, đưa tay nhận lấy ba lô.
"Cô nhìn xem có thiếu vật nào không?" nói.
Khúc Thiến theo lời anh cúi đầu mở túi ra, nhanh chóng nhìn một chút bên trong những vật trọng yếu: giấy chứng nhận, xác định hộ chiếu, vé máy bay cũng còn ở trong, cô hơi do dự một chút, nhưng ngay sau đó lấy từ trong ba lô ra ví da, từ bên trong rút ra một trăm bảng Anh đưa cho nam nhân ở trước mắt.
"Đây là ý gì?" Anh trầm giọng hỏi, trên mặt có rõ ràng không phải là vui mừng.
Cô phỏng đoán, anh ta có lẽ hiểu lầm số tiền này là khao thưởng cho anh bắt được tiểu thâu.
"Mụ mụ của đứa bé kia cần tiền chữa bệnh sao? Đây là cho đứa bé kia, không phải là cho anh." Cô bình tĩnh giải thích.
Tiêu Tư ngạc nhiên nhìn cô gái trước mặt, nhất thời ngây dại. Cô gái này này đầu hẳn là có vấn đề sao? Cô vừa mới bị tiểu Kiệt cướp túi da, vậy mà không chỉ có không có tức giận, ngược lại còn lấy tiền của mình giúp tiểu Kiệt?
Cô gái này rốt cuộc là nữ nhân như thế nào?
"Cô hẳn không phải là người Anh quốc?" hỏi.
"Không, tôi là người Đài Loan."
"Tới đây du học sao?"
"Không, đến để du lịch thôi."
"Theo lý thuyết, túi da của cô bị cướp, hẳn là sẽ rất tức giận mới đúng, bởi vì bên trong nhất định cũng là vật tùy thân trọng yếu, lại còn các loại giấy chứng nhận, đúng không? Tại sao cô không tức giận, ngược lại còn lấy tiền giúp tiểu thâu?" Anh không chớp mắt ngó chừng cô hỏi, màu lam mỹ lệ trong con ngươi không có hoài nghi, chỉ có nồng đậm ý tứ cảm phục.
Ah, cô rốt cuộc là thần kinh rồi, lại lấy tiền ra giúp bọn họ?
Bọn họ? Không phải là Tiểu Kiệt, mà là bọn họ?

Khúc Thiến nhìn trước mắt, Đại soái nam nhân, đột nhiên trong đầu hiểu rõ, lý do tại sao mình lại giúp đỡ hai người bọn họ, không phải đơn thuần là vì tiểu Kiệt, mà bởi nam nhân ở trước mắt mặc dù thiện lương, nhiệt tâm, nhưng không giống như người có tiền.
Quần áo của anh thoạt nhìn có chút cũ rách, bởi vì tóc để dài mà tùy tiện ở sau ót ghim đuôi ngựa, dưới chân mang giày vải lại để lại dấu vết của năm tháng, cô nghĩ hẳn là không có nhiều tiền để giúp Tiểu Kiệt, cho nên mới không chút do dự lấy tiền của mình giúp bọn họ.
Cô chỉ đơn thuần là muốn anh hoàn thiện tâm ý, giúp mụ mụ của Tiểu Kiệt thuận lợi chữa bệnh. Đây chính là vấn đề đáp án, cô rất đàng hoàng nói với anh như vậy hay sao? Như vậy có phải hay không quá đột ngột mà đả thương lòng tự trọng của người khác?
"Tôi cũng không biết, chẳng qua là cảm thấy nếu gặp phải những chuyện như thế này, đương nhiên phải làm sao cho có tình người mà thôi." Cô ngưng lại một chút rồi nheo mắt nhìn anh hỏi: "Có phải là tôi không đúng không?"
Đôi mắt của cô đen lấp lánh, nhưng cơ hồ trước đây anh chưa từng gặp ánh quang chói sáng như vậy, mỹ lệ đến nỗi làm cho Tiêu Tư Lindsey không tài nào nhìn thẳng vào đôi mắt ấy.
Cô gái này thoạt nhìn thì không có gì là xuất sắc, bởi vì anh quen biết rất nhiều cô gái so với cô xinh đẹp hơn nhiều, nhưng thực sự anh chưa từng thấy ai giống như cô có một đôi nhĩ quang sáng ngời, vừa thẳng thắn, vừa tràn đầy sức sống.
Thật xinh đẹp, cô ấy thật sự rất xinh đẹp.
"Gì thế?" Khúc Thiến bị anh chuyên chú nhìn, nhưng không hiểu tại sao càng lúc ánh mắt càng nóng rực, bởi vậy mà chân tay có chút luống cuống, lúng túng đưa tay vuốt vuốt mái tóc của mình.
Tiêu Tư mỉm cười lắc đầu: "Cô có muốn đi cùng không?"
"A?" Cô nghe vậy thì ngây ngốc một chút.
"Nếu muốn giúp thì đi cùng đi!" Anh đối với cô nhếch miệng cười một tiếng, nói xong thì lập tức cầm lấy tay của cô, lôi kéo cô chạy theo Tiểu Kiệt đã đi trước.
Tiếng gió lần nữa ở bên tai Khúc Thiến gào thét, nói cũng kỳ quái, cứ như vậy bị một nam nhân xa lạ lôi kéo, thế nhưng lại không có có chút mảy may sợ hãi, hay lo lắng, chỉ duy nhất là cảm giác không khỏi tín nhiệm.
Chẳng biết tại sao, cô đột nhiên có loại rất dự cảm mãnh liệt, nhân sinh của cô sẽ bởi vì anh mà thay đổi.
Tên của anh là Tiêu Tư Lindsey, hơn cô chừng năm tuổi, nhưng bất kể từ bề ngoài, nói năng, hoặc là hành động đều khó có thể nhìn thấu hoàn toàn.
Khúc Thiến bắt đầu cho là anh với mình tuổi không sai biệt lắm, thậm chí có có thể nói là nhỏ hơn cô, bởi vì khuôn mặt của anh ta lúc nào cũng tràn đầy ánh cười rạng rỡ, cảm giác giống như sinh viên đại học mà thôi. Hơn nữa lúc bàn về mơ ước thì bộ dáng toát lên vẻ khao khát đam mê, càng lúc càng chói sáng, những lúc như thế thực tình nhìn anh ta tựa như đứa bé, cho nên khi nói cho cô biết tuổi, cô thật đúng là bị sợ hết hồn.
Ở nhà của cô, cô chỉ biết đó là một năm gần ba mươi tuổi, nam nhân đó là người cô đính hôn hai năm trước, thời điểm cô biết người đó, hẳn cũng không sai biệt tuổi này lắm.
Nhưng nên nói là như thế nào nhỉ? Hai người bọn họ cá tính căn bản là trống đánh xuôi, kèn thổi ngược, hai người hoàn toàn là bất đồng với nhau.
Bởi vì từng có quen biết, cô vẫn là cho nam nhân đứng đắn đều hẳn giống như hắn*, cứ như vậy mà vững vàng, mọi chuyện cứ theo kế hoạch mà làm, sẽ không làm phí thời gian tiền đồ của mình cho những chuyện "cải thiện" cuộc sống không can hệ, quả thực không có chút tình thú có thể nói.
*Hắn ở đây chỉ vị hôn phu của Khúc Thiến.
Nhưng đối với cô bản khắc ấn tượng của nam nhân hoàn toàn bất đồng với hình ảnh của Tiêu Tư · Lindsey, lại đột nhiên xuất hiện bên trong tâm tính của cô.
Anh ấy là một nam nhân gần 30, nhưng tràn đầy sức sống mãnh liệt, cùng suy nghĩ lãng mạn của đại nam hài.
Anh trong dàn nhạc là một tay trống, bình thường ngoài biểu diễn kiếm tiền, còn viết khúc, viết chữ trợ cấp gia dụng. thu nhập cũng không phải là ổn định, nhưng là tính cách sáng sủa cùng nụ cười trên mặt nhưng chưa bao giờ vì sao mà thay đổi.
Anh làm việc cũng không đặt ra kế hoạch, luôn tùy ngộ nhi an, tùy tâm sở dục, tùy cơ ứng biến, nhưng sống so với bất luận kẻ nào đều hạnh phúc hơn cả.
Anh là một rất bất khả tư nghị nam nhân. Nghe tiểu Kiệt nói xong, cô mới biết được thì ra là cũng đã từng bị Tiểu Kiệt cướp đồ, kết quả là anh lấy ơn báo oán, từ đó chiếu cố hai mẹ con bọn họ, tựa như đối đãi mình giống nhau.
Người cướp bóc đồ của cô là Tiểu Kiệt, kết quả anh một tay ôm hạ sở có trách nhiệm, thậm chí vì bồi bổ lại tinh thần tổn thất của cô, tự nguyện hướng dẫn du lịch cho cô, mang cô đi khắp Luân Đôn, ăn lần tất cả thức ăn ngon hay đồ ăn vặt.
Dọc đường đi kiến thức rộng rãi cùng bác học thấy nhiều biết rộng của anh càng làm cho cô mở rộng tầm mắt.
Anh ấy rốt cuộc là một người như thế nào?
Cô không có lúc nào là không nhớ tới cái vấn đề này, cảm thấy người lạ nào giống như vậy *câu này có nghĩa là chưa từng thấy người lạ tốt với người không quen biết*, không chỉ là một tay trống trong dàn nhạc bình thường, anh có tư chất đặc biệt, đặc biệt hơn cả người thường, ít nhất nếu đi làm hướng dẫn du lịch, tuyệt đối sẽ là một người nổi bật. Cô cũng tận mắt thấy anh ở trên sân khấu biểu diễn cực kì mị lực, tựa như trời phú siêu sao, anh làm cho người ta hoàn toàn không cách nào lay chuyển ánh mắt, cứ như vậy không tự chủ được xem anh biểu diễn thật say mê.
Như vậy theo lý thuyết anh sớm phải được công ty phát hiện tài năng chứ, nhưng kết quả không như thế.
Nói tóm lại, anh ấy hẳn là một người có tài nhưng không gặp thời kỳ nam tử. Khúc Thiến mỉm cười suy tư.
Cầm lấy sandwich mỹ vị của M. J. Bradleys mua được, rồi đi về phía cô đang ngồi trên bậc thang của quảng trường, Tiêu Tư mê hoặc nhìn khuôn mặt cô mỉm cười xnh đẹp, không khỏi đứng tại nguyên chỗ nhìn một hồi lâu, mới phục hồi tinh thần lại lên tiếng cắt đứt trầm tư của cô.
"Cô đang nghĩ gì vậy?"
Nghe thấy thanh âm của anh, Khúc Thiến lập tức ngẩng đầu lên, bộ dạng lúc này nhìn cô so với lúc mỉm cười càng thêm mỹ lệ động lòng người gấp trăm lần.
Bình tĩnh, bình tĩnh...
Tiếng tim đập ở trong nháy mắt mà lớn dần lên.
Xong!
Anh tựa hồ nghe thấy như vậy thanh âm từ đáy lòng mình vang lên.
XONG!
Thanh âm kia càng trở nên rõ ràng hơn, còn kèm theo tiếng tim đập cơ hồ có thể doạ người.
Bình tĩnh, bình tĩnh...
Xong đời, anh thật sự là xong đời mà, mặc dù anh vẫn tự nói với mình không thể thích cô, bởi vì cô không lâu sau sẽ rời đi Anh quốc, trở lại nguyên vốn đất nước của cô, nhưng là cô lại khiến anh động tâm là tuyệt không thể khống chế cảm giác.
Anh thật sự yêu cô bé dị quốc này, cái này thật là xong đời mà.
"Cái này cho cô." Anh đột nhiên cầm túi giấy sandwich nhét vào trong tay cô, sau đó lập tức xoay người nói: "Tôi đột nhiên nhớ tới có cần chuyện làm, hôm nay không thể giúp cô, đành để cô đi chơi một mình rồi. Xin thất lễ vậy. Gặp lại sau." Nói xong, Tiêu Tư quay đầu lại sải bước rời đi.
Anh đột ngột rời đi, khiến Khúc Thiến hoàn toàn ứng phó không kịp, ngay cả hỏi thăm ngày mai có thể hay không cùng gặp lại hay tìm anh ở chỗ nào cũng không kịp mở miệng, chớp mắt đã mất đi thân ảnh cao lớn.
Nhìn anh đi vội vàng như vậy, có lẽ công chuyện kia phải chăng nhất định rất trọng yếu? Cô nhìn anh như vậy vội vã chạy tới rồi vội vã chạy đi như vậy thì có lẽ là vậy!
Mở ra túi giấy trong tay lấy sandwich ra, đây là sandwich mua ở M. J. Bradleys, thật ra thì cô ngày hôm qua cũng đã ăn qua, bởi vì bất quá ăn ngon, cô mới có thể nhớ mãi không quên, năn nỉ hôm nay mua mang tới cho cô khi đi chơi ở công viên.
Há to mồm dùng sức cắn một miệng lớn sandwich, Khúc Thiến từ từ trớ tước, tinh tế thưởng thức, nhưng nhưng phát hiện mình tìm không được cảm giác mỹ vị ngày hôm qua.
Tiêu Tư chẳng nhẽ mua nhầm cửa hàng sandwich rồi sao?
Cô cúi đầu kiểm tra sandwich trong tay, bên trong bao, hay nhãn hiệu bên ngoài, cùng ngày hôm qua nhìn qua giống nhau như đúc, cũng không có gì bất đồng.
Hỏi như vậy để nghĩ chút lý do sao cảm giác thật kì lạ? Cô tiếp tục cắn thêm một cái...
Hay là không đúng, tiếp tục cắn miếng thứ ba, miếng thứ tư, một hồi lâu sau, rốt cục buông tha cho đem không tới một phần ba sandwich trở về trong túi giấy. Có lẽ là bởi vì cô bây giờ còn không đói lắm, cô thay mình nghĩ tới đáp án này.
Đem túi giấy vào trong ba lô, rồi lấy ra sách du lịch đã suốt một tuần lễ không có đụng chạm tới.
Xế chiều cô nên đi chơi ở nơi nào? Cô lật xem sách du lịch nghĩ tới, cuối cùng suy nghĩ lại không tự chủ được phiêu hướng sang ngoại quốc bằng hữu kia.
Anh có khỏe không? Hẳn là không có sao chứ?
Ngồi ở quán trọ lầu một trên ghế sa lon, từ sớm hơn bảy giờ đợi đến buổi trưa mười hai giờ, Khúc Thiến rốt cục cũng hiểu được rằng Tiêu Tư hôm nay sự sẽ thật không tìm đến cô, chán nản từ trên ghế salon đứng lên, cô đi ra khỏi quán trọ, bắt đầu hành trình du lịch của hôm nay.
Tây mẫn phân biệt, trước cung điện Bấc-kinh-hem là hàng cấm vệ quân nghi thức, xanh vàng rực rỡ toà nhà quốc hội, cùng thâm trầm vang dội Đại Bằng chuông cũng là trọng điểm du lãm hôm nay của cô.
Thánh Địa Anh quốc tây mẫn tự, vốn là điều mong đợi khi ờ đây: nhưng bởi vì tạm thời thiếu Tiêu Tư làm bạn, đối với Anh quốc sử chỉ biết chút da lông*, đến nơi nào cũng đại khái sẽ bị một ít đống lăng mộ, nhà thờ, danh nhân mộ cùng bia kỷ niệm làm cho thất điên bát đảo, cho nên cô quyết định chờ hôm nào Tiêu Tư có rãnh rỗi nhờ anh hướng dẫn một phen.
*Biết ít, chỉ ở bề ngoài.
Hôi Mông Mông là bầu trời bao la, du khách đông đúc như dệt đường phố, cảnh quan kiến trúc to lớn tráng lệ, rừng đại đạo mang chút xinh đẹp cùng huyền bí, còn có đầu đường tràn ngập hương cà phê nồng đậm, Anh quốc Luân Đôn cho cảm giác của cô thủy chung lãng mạn như thế, cứ như cảm nhận đầu tiên mà cô bước chân lên mảnh đất này.
Kì lạ, cảnh sắc vẫn như cũ lãng mạn, vậy mà đáy lòng kia có cảm giác gì đó khó diễn tả từ đâu trào dâng tới. Chẳng phải hôm qua bọn họ rõ ràng còn thật lòng du lịch cùng nhau? Vì sao chỉ cách một ngày, mà tâm tình của cô đã trở nên thật rối rắm như thế?
Cô than nhẹ một tiếng, rốt cục hướng mình thừa nhận đây là bởi vì bên cạnh thiếu một người.
Thói quen thật là một loại "hồ đồ" rất đáng sợ, lúc ở cùng Tiêu Tư, cô rõ ràng cũng rất có cảm giác vui vẻ của một người lữ hành, chỉ mới mấy ngày đi cùng anh, mà bây giờ thiếu anh làm bạn, bất kể cô đi đâu, hay làm gì đều có loại cảm giác cô đơn, cùng thê lương.
Ngày trưa hôm qua, sở dĩ sandwich M. J. Bradleys không cảm giác mỹ vị như lúc trước, là bởi vì thiếu lời nói dí dỏm gia vị của anh, chứ sandwich hay bản thân không liên quan đến khẩu vị.
Ai! Trong lúc vô tình vừa khẽ thở dài một tiếng, Khúc Thiến cõng ba lô đứng dậy quyết định đi tìm Tiểu Kiệt, xem mụ mụ của nhóc thân thể có khá hơn chút nào không. Bởi vì bây giờ cô hoàn toàn không có hứng thú đi chơi, hay lãng phí thời gian cưỡi ngựa xem hoa, chi bằng làm chút ít chuyện có ý nghĩa.
Ai! Lần nữa than nhẹ một tiếng, cô lên tinh thần hướng trạm xe lửa đi tới.
 

♚Tiểu❀Tích♥

♕Mộc mộcღhướng diểu♚❀Tim cậnღkề tim❀
Tác giả VW
Bài viết
1,097
Reaction score
127
Points
223
Chương 2
Mụ mụ của Tiểu Kiệt tên là Joanna, ba mươi tuổi, người Gypsy*. Cô lúc tuổi còn trẻ vì tình yêu mù quáng, mà rời gia tộc, theo người yêu vượt biển tới Anh quốc.
*Là một tộc người.
Chỉ không ngờ hạnh phúc quá ngắn ngủi giống như đoá phù dung sớm nở tối tàn, cô đến Anh quốc sau đó không lâu thì bị bỏ rơi, lúc ấy cô mang thai lại không có tiền, không thể làm gì khác hơn là dựa vào nghề coi bói mà sống tạm, trải qua cuộc sống lang bạc kỳ hồ lưu lạc.
Chớp mắt một cái, cô đến Anh quốc cũng đã mười năm.
Mười năm này cô sống là vì hài tử, trừ làm nghề coi bói, ăn xin, ca hát, cũng đã làm qua tên móc túi hay kỹ nữ.
Cô biết quanh mình, mọi người lấy ánh mắt kỳ thị mà khinh bỉ cô, nhưng cô không quan tâm, cô chỉ có lý do để tồn tại, đó chính là tâm can bảo bối của cô có thể trưởng thành mà không ăn đói mặc rách, như thế là đủ rồi.
Có lẽ trời xanh thật nghe thấy lời cầu xin người mẹ đáng thương, chính là sau khi cô phát hiện mình có bệnh nan y, đã phái một người hảo tâm chân chính tới bên cô, làm cho cô có thể không hề lo lắng sau khi qua đời con thơ không có ai chiếu cố.
Tiêu Tư · Lindsey, mặc dù bề ngoài của hắn thoạt nhìn cà lơ phất phơ, lại là nam nhân không có việc ổn định, nhưng là giác quan thứ sáu của cô cho biết, hắn là người có thể tin cậy.
“Tiêu Tư ca, mụ mụ thật không có chuyện gì sao?”
“Không có chuyện gì.”
“Có thật không? Vậy tại sao mụ mụ vẫn nằm ở trên giường ngủ, mụ mụ đã ngủ chừng mấy ngày.”
“Đó là bởi vì mụ mụ của em lúc trước công việc được quá mệt mỏi, bây giờ muốn hảo hảo nghỉ ngơi cho thật khỏe, biết không?”
“Vậy mẹ cần nghỉ ngơi bao lâu? Mấy ngày nữa chính là sinh nhật của mụ mụ, em nghĩ cùng mụ mụ ăn một bữa ngon miệng ở tiệm cơm tốt. Anh nhìn xem, đây là tiền em đã để dành từ lâu.”
Nghe ngoài màn che lời nói trẻ thơ, Joanna không tự chủ được giật môi mỉm cười, cô nhắm mắt lại nghe con cùng thanh âm trầm thấp dễ nghe của Tiêu Tư trò chuyện mà chậm rãi ngủ.
“Tiêu Tư ca, ngươi hôm nay làm sao đã sớm như vậy tới tìm em? Hôm nay, anh không cần đưa Khúc Thiến tỷ tỷ đi chơi sao?” Tiểu Kiệt tò mò hỏi. Vì theo Khúc Thiến tỷ tỷ, mà Tiêu Tư ca buổi tối tám, chin giờ hơn mới đến thăm cậu và mụ mụ.
Tiêu Tư không nghĩ tới Tiểu Kiệt đột nhiên nói ra cái vấn đề này, trong khoảng thời gian ngắn hắn cứng họng, không biết nên trả lời như thế nào.
“Tiêu Tư ca, anh có phải là thích Khúc Thiến tỷ tỷ?” Tiểu Kiệt chín tuổi không sợ có người tương tư mà chết, lần nữa hỏi.
Anh nhất thời mở to đôi mắt xanh, lộ ra vẻ mặt ngây người.
“Tiểu Kiệt, em tại sao lại hỏi chuyện này?” Anh hít sâu một hơi, hỏi ngược.
“Bởi vì kể từ sau khi Khúc Thiến tỷ tỷ xuất hiện, Tiêu Tư ca mỗi Thiên Đô miệng cười thường rất tươi, một bộ dạng rất vui vẻ nha.” Tiểu Kiệt đương nhiên.
“Trước kia anh thoạt nhìn rất không vui vẻ sao?” Chân mày Tiêu Tư cau lại, vẻ mặt như có điều suy nghĩ.
“Cũng không phải là như vậy, chẳng qua là không giống mấy ngày qua cười khúc khích được như tần phồnmà thôi.” Tiểu đại nhân Tiểu Kiệt nhếch miệng cười nói, trên mặt tràn đầy vẻ chế nhạo.
“Em… Đúng là tên tiểu quỷ mà!” Tiêu Tư không nhịn được thưởng cho Tiểu Kiệt một cái Thiết sa chưởng, sau đó dụng lực vò rối tóc của Tiểu Kiệt.”Em năm nay mới mười tuổi mà thôi, biết cái gì gọi là thích không?” Này thì dám chế nhạo anh hả!
“Em dĩ nhiên biết!” Tiểu Kiệt lẩm bẩm nói: “Bởi vì em cũng có người mà em thích mà.”
“Em nói gì?! Em cũng có người yêu mến?” Tiêu Tư kinh ngạc, một tay kéo cậu đến trước mặt, vẻ mặt tò mò nhìn chằm chằm, “Bạn gái đó là người nào? Khi nào giới thiệu bạn đó cho Tiêu Tư ca biết? Hôm nay thì sao?”
“Không cần.” Cậu nhóc lắc đầu sang một bên, trên má có chút đỏ.
“Tại sao?” Tiêu Tư hai tay chống nạnh.
Tiểu Kiệt nhìn hắn một cái, sau đó nhàn nhạt bĩu môi nói: “Tiêu Tư ca lớn lên đẹp trai như vậy, nếu như bạn đó chuyển sang thích anh, thì em làm sao bây giờ?”
Tiêu Tư há hốc mồm cứng lưỡi nhìn của Tiểu Kiệt, nhanh chóng chuyển sang chế độ muốn…
“Ha ha…” Anh đột nhiên không thể ngừng mà ngửa đầu cười to.
Trời ạ! Tên tiểu tử này thật quá để cao anh sao? Hai người bọn họ xê xích khoảng hai mươi tuổi, cậu nhóc này như thế nào lo lắng bạn gái nhỏ chuyển sang yêu thương “Thúc thúc” của cậu chứ, chuyện này thật sự là mắc cười quá, ha ha…
“Tiêu Tư ca!” Bị anh cười đến lăn lộn, cậu quả có chút thẹn quá thành giận, Tiểu Kiệt đưa tay dùng sức chùy hắn xuống.
“Thật xin lỗi, thật xin lỗi.” Tiêu Tư vừa cười vừa nói xin lỗi, hắn thật sự là không có biện pháp khống chế mình.
Tiểu Kiệt bĩu môi, trên mặt đột nhiên lộ ra nụ cười Tinh Linh bướng bỉnh.
“Khúc Thiến tỷ tỷ tới!” Nhóc con nói lớn.
“Ở đâu?” Tiêu Tư nhất thời ngừng cười, khẩn trương trông chừng xung quanh.
“Nơi đó.” Tiểu Kiệt duỗi dài ngón tay hướng phía trước nói.
Tiêu Tư không nghi ngờ chút nào lập tức xoay người, liền nhìn theo.
“Lừa anh thôi!”
Xác định phía trước không có khuôn mặt mà hắn muốn gặp, hắn chậm chạp xoay người đối diện che miệng của tiểu hài tử đang cười đến không thể ngăn chặn.
“Tiểu Kiệt —— em…”
“Ha ha…” Tiểu Kiệt ha ha cười ra tiếng.
“Tên tiểu quỷ kia, không nên lấy Khúc Thiến cười giỡn anh có được không?” Anh vô lực ngồi trên cái ghế duy nhất ở trong phòng.
“Tiêu Tư ca, anh có phải là đang trốn Khúc Thiến tỷ tỷ?” Thu hồi tiếng cười, Tiểu Kiệt vẻ mặt tò mò hỏi.
Tiêu Tư đột nhiên cứng đờ. “Em cái gì cũng không biết, đừng nói lung tung.”
“Nhưng là anh mới vừa nghe em nói Khúc Thiến tỷ tỷ tới, thật giống như giật mình, hơn nữa còn có bộ dạng như sắp muốn chạy trốn.” Tiểu Kiệt đứng ở trước mặt anh nghiêng đầu, hoài nghi hỏi, “Thật không phải sao?”
Tiêu Tư nhìn hắn một hồi lâu, đột nhiên khẽ thở dài một hơi.
“Tên tiểu quỷ, sức quan sát của em lúc nào trở nên nhạy bén như vậy?” Hắn lại dùng lực vò rối tóc của Tiểu Kiệt, lộ ra vẻ cười khổ.
“Vậy là anh thật đang trốn Khúc Thiến tỷ tỷ, nhưng mà tại sao? Anh không thích chị ấy sao?” Tiểu Kiệt làm vẻ mặt không giải thích được.
“Là không thích…” Tốt rồi. Hắn nhắm mắt lại bất đắc nói.
“Khúc Thiến tỷ tỷ?!”
Tiểu Kiệt đột nhiên la to, kinh ngạc nói làm cho Tiêu Tư ở trong nháy mắt mở ra, theo tiểu Kiệt tầm mắt mà chuyển hướng cửa lớn, nhìn thấy trước cửa thân ảnh thướt tha đứng đấy, huyết sắc nhanh chóng từ trên mặt anh giãn ra.
Khúc Thiến không nghĩ tới mình nghe lén người khác nói chuyện, cô tới nơi này chỉ là đơn thuần muốn nhìn tiểu Kiệt cùng mụ mụ của cậu một chút, nhưng là…
“Anh không thích chị ấy sao?
Không thích.”
Hắn nói hắn không thích cô, nhưng cô lúc nào bắt buộc hắn phải thích cô, càng không có bắt buộc hắn phải đi theo cô? Hết thảy cũng là hắn tự nguyện, hắn tại sao… Tại sao…
Một luồng cảm thụ khô khốc, kèm theo hô hấp cơ hồ muốn thắt lại, cảm giác đau đớn nhanh chóng ở lan tràn trong cơ thể.
Cô không tự chủ lui về phía sau một bước, nữa một bước, rồi trực tiếp xoay người bỏ chạy.
Cô không biết mình tại sao muốn chạy, chỉ biết là nếu như lại tiếp tục ở chỗ đó, cô nhất định sẽ thống khổ đến chết. Thực sự rất đau lòng, hắn không thích cô…
“Đáng chết!” Thấy cô xoay người bỏ chạy, Tiêu Tư lập tức mắng một tiếng, giống như bay từ trên ghế nhảy xuống, mau chóng đuổi theo.
“Khúc Thiến!” Hắn lớn tiếng gọi, nhưng cô chạy như điên nhưng không có dấu hiệu dừng lại.
Cô nhất định là nghe thấy mình mới vừa cùng Tiểu Kiệt nói chuyện, hơn nữa còn hiểu lầm anh.
“Khúc Thiến, dừng lại!” Tiêu Tư lần nữa kêu to, nhưng cô vẫn làm như không nghe thấy tiếp tục hướng phía trước chạy trốn, hơn nữa chết tiệt … cô chạy rất nhanh!
Anh rốt cuộc phải làm sao mới có thể khiến cô dừng lại nghe anh giải thích?
“Khúc Thiến! Anh thích em!” Tiêu Tư đột nhiên dừng bước, hướng về phía bóng lưng của cô vẫn đang chạy như điên, rống lớn.
Thân ảnh Khúc Thiến đột nhiên chậm lại, nhưng cũng không có dừng lại.
“Em nghe thấy không? Anh thích em!” Hắn đem hết toàn lực lần nữa hét lên.
Bước chân của cô rốt cuộc từ từ ngừng lại.
Vừa thấy tốc độ của cô chậm xuống, Tiêu Tư không chút do dự lập tức xông tới, từ phía sau vòng tay ôm lấy cô, khít chặt tựa như muốn đem cả người cô đè ép vào trong cơ thể anh, sợ cô lần nữa chạy mất.
“Không thích em, đó không phải là thật lòng của anh.” Tiêu Tư ôm chặt cô nói: “Anh thích em, thích đến không biết nên như thế nào đối mặt bởi vì thực sự không lâu sau em sẽ rời nơi này, cho nên anh mới nói không thích. Anh không trở lại tìm em, sợ mình vì tình cảm yêu thích càng lúc càng không thể tự kiềm chế, nhưng khi em vừa xoay người rời đi trong nháy mắt, anh biết hết thảy đều đã không còn kịp rồi, không thể kiềm chế được nữa rồi. Anh thích em, Khúc Thiến, anh thực sự đã yêu em.”
Tiêu Tư đột nhiên tỏ tình khiến Khúc Thiến vô cùng khẩn trương, một câu cũng nói không nên lời.
Bị anh ôm chặt như vậy, rồi bị anh tỏ tình mạnh mẽ dứt khoát, còn có hơi thở khẽ nóng rực của anh bên tai, hết thảy đều làm cho Khúc Thiến tim đập càng lúc tăng nhanh, hô hấp càng lúc dồn dập.
Nhưng thật chẳng qua chỉ là khẩn trương thôi sao?
Nếu như chỉ là đơn thuần khẩn trương, tại sao tầm mắt của cô lại trở nên mơ hồ, hô hấp lại trở nên không thông thuận, ngay cả muốn mở miệng nói chuyện, cổ họng đều giống như bị cái gì chặn lại không cách nào mở miệng.
Cô rốt cuộc là tại sao? Cô đang khóc sao? Tại sao lại phải khóc?
“Tại sao lại khóc? Em không thích anh sao?” Hắn nhẹ nhàng lau nước mắt đang từ hốc mắt của cô mà chảy xuống, ôn nhu hỏi.
Khúc Thiến hai mắt đẫm lệ nhìn hắn, không tự chủ được lần nữa lắc đầu.
Cô thích hắn, cô bây giờ mới biết được tại sao khi thiếu hắn làm bạn, bất kể cô làm cái gì cũng không có sức lực. Biết tại sao mới vừa khi nghe thấy hắn nói không thích cô, lại cảm thấy đau lòng cùng khổ sở.
Thì ra là —— Cô thật sự thích hắn.
Cô bị nước mắt thấm ướt hai tròng mắt mà trở nên sáng ngời mỹ lệ, làm cho người ta phải phạm tội.
Tiêu Tư mặc dù không xác định được cô mới vừa lắc đầu là thích hắn, hay là cô không thích hắn, nhưng trước mắt nữ nhân này mà anh yêu, ở nơi này ôm chặt lấy cô, vậy mà cô một chút giãy dụa hay phản kháng cũng không có, khuôn mặt ửng hồng vì nước mắt, tất cả đều khiến cho bất kỳ nam nhân nào cũng không thể không nhịn được huyết nhục.


“Thiến…”
Tiêu Tư dịu dàng nâng cằm Khúc Thiến, ngắm nhìn cặp mắt của cô, sau đó từ từ cúi đầu nhẹ nhàng hôn lên môi cô.
Vừa bắt đầu hắn chẳng qua là muốn thử dò xét nếu hôn cô thì cô có bất kỳ hành động cự tuyệt nào không, nếu thực như vậy hắn nhất định sẽ tuân theo ý nguyện của cô mà dừng lại. Nhưng cô trừ vừa bắt đầu phản ứng cứng nhắc ở ngoài, thì một chút động tác khước từ cũng không có.
Cho nên, cô cũng thích hắn sao?
Cái cảm nhận này làm Tiêu Tư kích động không thôi, không tự chủ được mà sâu sắc hôn cô, cho đến khi hai người thiếu dưỡng mới dừng lại.
Tâm dán tâm, hô hấp quấn hô hấp.
Trên đời vừa có thêm một đôi tình nhân ngọt ngào.
Chương 2-2
“Em dạy anh nói tiếng Trung, cho dù là rất khó học, nhưng anh sẽ đọ với nó xem ai cứng rắn hơn.”
Tiêu Tư nghiêm túc nhìn Khúc Thiến, anh thật sự không đành lòng nhìn cô như vậy mà buồn bã.
Kể từ khi cô đáp ứng lời cầu hôn của anh, rồi hai người bọn họ phát sinh đêm tình đầu tiên, cô vẫn nhìn điện thoại than thở.
Cô dự định tính toán thời gian rồi đi máy bay trở về, đại khái là sau mấy tiếng đồng hồ sẽ tới Đài Loan? Nhưng là nam nhân của cô nhưng còn đang Anh quốc này, chỉ dùng đầu gối cũng biết cô đang phiền não cái gì, nhưng anh hết lần này tới lần khác khả năng giúp đỡ, bởi vì anh ngay cả câu tiếng Trung cũng không nói được, Hán Ngữ nghe cũng không hiểu.
Ai, bây giờ anh đã biết thời cơ đến mà không bắt lấy sẽ hối hận đến thế nào, nếu như thời học đại học sử dụng cho hữu dụng một chút, chọn học ngoại ngữ là môn Hán Ngữ thật là tốt biết bao.
Khúc Thiến đẩy khuôn mặt của Tiêu Tư đang hôn hạ xuống, miễn cưỡng mỉm cười lắc nhẹ đầu nói: “Cám ơn, nhưng chuyện này anh giúp cũng không được gì đâu.”
“Vậy em bảo anh phải giúp em như thế nào thì được? Nói cho anh biết, anh nhất định sẽ cố gắng.” Anh tiến gần đến cô, khuôn mặt lộ vẻ đau lòng hỏi.
Khúc Thiến bặm nhẹ cánh môi, tựa đầu vào ngực anh, dụi dụi mái tóc.
“Nếu như em không biết làm sao để mở miệng, trước tiên cứ tuỳ tiện tìm lý do nói em muộn mất người mới về được, sau đó anh với em cùng nhau trờ về.”
Khúc Thiến ngạc nhiên ngẩng đầu lên nhìn anh.
“Mặc dù anh một câu tiếng Trung cũng nói không được, nghe cũng không hiểu, nhưng anh nghĩ, miễn là còn bên cạnh em, anh tuyệt đối sẽ cùng em kiên quyết tới cùng.” Tiêu Tư kiên định nhìn chăm chú.
Lẳng lặng nhìn anh một hồi lâu, Khúc Thiên mới nhếch miệng cười một tiếng, chủ động kiễng chân hôn vào môi anh.
“Em chỉ cần những lời này là đủ rồi.” Cô nói xong liền lập tức hít sâu một cái rồi đưa tay cầm lấy điện thoại mà bấm số.
“Thiến?”
Cô mỉm cười trấn an anh, sau đó liền đem hết sức lực dến đường dây điện thoại đang chờ kết nối.
“Mẹ? Là con, Thiến Nhi.”
Mặc dù hoàn toàn không hiểu được những gì cô nói, nhưng Tiêu Tư vẫn vểnh tai, chăm chú nghe cô nói chuyện. Khúc Thiến cũng không chú ý tới cử chỉ buồn cười này của anh, bởi vì toàn bộ tinh thần của cô đều tập trung ứng phó với mẫu thân đầu dây bên kia.
“Thiến Nhi, con đã ở sân bay chưa? Máy bay đáp sớm hay sao? Mẹ hiện tại gỏi ba ba của con lái xe đi đón, con chờ một chút. Ba ba của Thiến Nhi đâu ——” Hãy vào webtruyenonline.com để đọc truyện nhanh hơn!
“Mẹ, mẹ chờ một chút, con vẫn còn đang ở Anh quốc.” Nghe thấy mẫu thân đề cao giọng gọi phụ thân, Khúc Thiến vội vã mở lời ngăn cản.
“Con nói cái gì? Tại sao con vẫn còn ở Anh quốc hả?” Mẫu thân kinh ngạc, tiếng nói đột nhiên vang cao ở đầu dây bên kia.
“Mẹ, con nghĩ huỷ bỏ hôn ước với Trương tiên sinh.” Khúc Thiến dùng hết sức hít một hơi, đi thẳng vào vấn đề khó khăn nhất.
“Con… con nói cái gì?!” Mẫu thân tựa hồ bị hù doạ đến kinh hồn.
“Con nghĩ cùng Trương Sách Hành tiên sinh huy bỏ hôn ước.” Đã có lần đầu tiên, lần thứ hai cô nói đều thuận miệng hơn nhiều.
“Thiến Nhi, con nói giỡn mẹ có phải không? Chuyện này cười giỡn tuyệt không buồn cười đâu.” Mẫu thân trầm mặc vài giây, giọng nói đầy nghiêm túc.
“Mẹ, con không đùa, ta nói thật. Con ở Anh quốc gặp phải một người đàn ông, con thích anh ấy.”
“Câm mồm! Làm sao mày dám nói như thế? Mẹ muốn mày trở lại ngay! Chuyện tiệm áo cưới mẹ đã sắp xếp xong xuôi, sau khi trở về con cùng Sách thử áo cưới, sau đó…”
“Mẹ, con van mẹ hãy nghe con nói,” Khúc Thiến ngắt lời mẹ cầu xin, “Con tuyệt không thể yêu Trương Sách được, tuyệt không nghĩ lấy anh ta, con có người mình yêu, con cầu mẹ, van xin mẹ không nên ép con lấy một con không người yêu mến như thế? Ít nhất để cho con tự do hôn nhân có được không? Con van mẹ.”
“Ép mày? Mày cảm thấy mẹ đang ép mày ư?” Thanh âm mẫu thân trong nháy mắt nói cao đến quãng tám.
“Con biết mẹ với ba ba từ đầu cũng là muốn tốt cho con, nhưng Thiến Nhi lấy một người không thương mình, hôn nhân như vậy chắc chắn không hạnh phúc.”
“Mày biết hạnh phúc là cái gì? Hạnh phúc đó là có thể đủ lấy một người đàng hoàng, có nhà, hơn nữa công việc ổn định, thu nhập cao. Trương Sách chính là một người đàn ông như vậy, mày còn có chỗ nào không hài lòng hả?”
“Mẹ, con không thương anh ta.”
“Mày lấy anh ta xong, lâu ngày sẽ sinh tình .”
“Mẹ, con cùng anh ta đính hôn hai năm, nếu quả thật có thể lâu ngày sinh tình như lời của mẹ, thì cũng sớm xảy ra.”
“Hai người chúng bay còn sẽ có 12 năm, 22 năm, thậm chí 32 năm như vậy có thể trở thành lâu ngày sinh tình. Mày trở lại ngay cho mẹ, chuyện kết hôn ba mẹ cũng đã thay chúng bay chọn xong, ngày 28 tháng sau, chúng ta còn có rất nhiều việc cần hoàn thành.”
“Mẹ —— “
“Có nghe hay không?” Mẫu thân trong giọng nói tràn đầy ra lệnh cùng cảnh cáo.
Hai mắt Khúc Thiến nhắm nghiền lại, mỏi mệt không biết mình còn có thể nói cái gì.
Bất kể cô nói cái gì, mẫu thân vẫn như cũ, vẫn làm theo ý của mình, vẫn không chịu lắng nghe cảm thụ hay suy nghĩ của cô như thế nào.
Đây thật sự hết thảy là vì tốt cho cô sao? Tại sao ngoại trừ khổ sở, cô hoàn toàn không cảm giác được những điều tốt đẹp?
“Mẹ, con sẽ không trở về kết hôn.” Cô mở mắt ra, kiên định đối với mẫu thân đầu bên kia điện thoại.
“Thiến Nhi?”
“Mẹ, con muốn ở lại Anh quốc kết hôn với người mình yêu.”
“Mày thử nói lại lần nữa xem!”
“Con muốn ở lại Anh quốc kết hôn với người mình yêu.”
“Tốt, nếu như mày thật dám làm như vậy, ta liền không có sinh ra đứa con như mày!” Mẫu thân dừng lại một hồi, lớn tiếng nói.
“Mẹ!”
“Trở lại ngay, bằng không từ này về sau mày cũng không cần nữa gọi ta là mẹ nữa.” Nói xong, bực tức cúp điện thoại.
Khúc Thiến kinh ngạc ngó chừng điện thoại, trầm mặc một hồi lâu.
“Thiến?”
Nhìn cô ngây người như phỗng cầm lấy ống nghe thật lâu không nói, Tiêu Tư không nhịn được khom lưng đem lỗ tai dán ống nghe trong tay cô, chỉ nghe thấy đầu bên kia điện thoại truyền đến tiếng tút tút liên tục.
Nguyên lai điện thoại đã bị cúp, khó trách nàng trầm mặc lâu như vậy .
Hắn tự tay đem ống nghe trên tay Khúc Thiến đặt lên điện thoại, sau đó nhẹ nhàng đem côxoay người mặt hướng vào mình.
“Nói cho anh biết, em với mẹ đã nói những gì?” Hắn ôn nhu ngắm nhìn cô nhẹ giọng hỏi, bộ dáng cô thoạt nhìn thật khiến cho người ta có chút lo lắng.
“Mẹ em nói, nếu như em ở lại Anh quốc không đi trở về kết hôn, sau này cũng không cần gọi mẹ, sẽ làm như đã không có đứa con là em.” Khúc Thiến chậm chạp ngẩng đầu, khóe môi mang cười rất đúng cứng ngắc, nhưng đôi mắt của cô nhanh chóng chuyển hồng, tiếp theo nước mắt từ hốc mắt cô rơi xuống.
“Thật xin lỗi, đây hết thảy cũng là do anh.” Anh đau lòng lấy tay lau nhẹ đi nước mắt trên gương mặt cô, lòng đầy xót xa nói.
“Không phải là do anh.”
“Là lỗi của anh, nếu như anh biết tiếng Trung, có thể anh đã gọi điện thoại, sẽ không để em thừa nhận hết thảy trách nhiệm.” Anh tự trách nói.
Khúc Thiến nghe vậy liền mỉm cười, người nam nhân này tại sao có thể đáng yêu đến trình độ này?
“Em không sao.” Cô ngược lại an ủi anh.
“Anh cùng em trở về Đài Loan, chúng ta cùng nhau đến trước mặt ba mẹ em thỉnh cầu tha thứ cùng lời chúc phúc từ hai người.” Tiêu Tư quyết định dứt khoát nói.
Khúc Thiến lắc đầu.”Không được, bọn họ là ba mẹ em, em rất hiểu rõ. Một khi hai người đã quyết định chuyện gì, không có bất kỳ người nào hoặc bất cứ chuyện gì có thể làm bọn họ dao động, làm cho bọn họ thay đổi quyết định. Cho nên…”
“Cho nên?” Là phủ quyết, nhất định phải trở về Đài Loan sao? Tiêu Tư lòng khẩn trương không dứt.
“Cho nên, ” nước mắt của cô lại lần nữa lén lút lăn dài xuống gương mặt, “Sau này em chỉ có anh, chỉ còn anh mà thôi, anh yêu em, theo em, quan tâm em cả đời không?” Cô không chớp mắt nhìn anh.
Tiêu Tư kích động được thiếu chút nữa nói không nên lời.
“Dĩ nhiên có!” Tiêu Tư lớn tiếng hứa hẹn, đồng thời dùng sức đem cô ôm vào trong ngực.”Anh sẽ yêu em cả đời, quan tâm em, cùng em sống trọn đời. Cho dù đến khi em tóc trắng xoá, răng như muốn rơi hết, anh vẫn sẽ tuyệt đối tuyệt đối sẽ không rời bỏ em. Tôi Tiêu Tư Lâm Tái ở chỗ này thề với trời, sẽ cả đời đối với Khúc Thiến bất ly bất khí.”
 

♚Tiểu❀Tích♥

♕Mộc mộcღhướng diểu♚❀Tim cậnღkề tim❀
Tác giả VW
Bài viết
1,097
Reaction score
127
Points
223
Chương 3
Cả đời bất ly bất khí…
Lời thề ngọt ngào vẫn còn văng vẳng bên tai, nhưng mà không nghĩ tới hôn nhân của họ ngắn ngủi đến mức chỉ là hơn một năm.
Tiêu Tư · Lindsey —— người chồng mà cô đã ly hôn hơn bốn năm đột nhiên bay hơn nữa vòng Địa Cầu chạy đến đảo quốc bé nhỏ nằm ở Thái Bình Dương – Đài Loan này, rốt cuộc là vì cái gì?
Khúc Thiến nghĩ mãi mà vẫn chẳng thể lý giải.
“Thiến tỷ, ngày hôm qua tỷ lại làm ánh trăng truy lùng tiểu thâu* nữa sao?” Vu Hàn từ phòng khách đi vào phòng Khúc Thiến hỏi.
*tiểu thâu = kẻ trộm / cướp
“Nói vớ vẩn gì đấy?” Khúc Thiến giận dỗi trừng mắt nhìn.
“Tỷ còn vờ vịt, mắt thầm quầng như gấu trúc kia kìa, rốt cuộc là có chuyện gì vậy?” Vu Hàn gặn ép hỏi.
Hai người bọn họ là tỷ muội, cũng là bạn cùng phòng, mặt khác lại là quan hệ chủ – khách, ưhm, nói ra thì lý do có chút phức tạp, để khi rảnh sẽ nói sau.
Tóm lại, bây giờ các cô ở cùng một chỗ, Khúc Thiến có được một công việc nhỏ, hai người tựa như tỷ muội hoạn nạn, vui vẻ có nhau.
Các cô còn có muội muội kết nghĩa đang sống cùng, thực tế, phòng này là của muội muội kết nghĩa Lưu Dư, các cô chẳng qua chỉ là khách ở trọ mà thôi. Không bao lâu sau khi các cô tới đây thì muội muội kết nghĩa đã bị tổng tài tiên sinh ở lầu hai bắt cóc, cho nên tầng này chỉ còn có cô, Khúc Thiến, cùng với con nuôi là Khúc Thiến là Tiểu Cương, vỏn vẹn 3 người mà thôi.
“Trông rất rõ ràng sao?” Khúc Thiên khẽ chạm vào bầu mắt* của mình hỏi: “Tỷ đã dùng phấn nền màu hồng nhạt đánh qua, sao vẫn nhìn rất rõ ràng được?
*Bầu mắt: phần dưới mắt, dễ bị thâm quầng
“Oa, rất là rõ ràng!”. Vu Hàn gật đầu nói: “Tỷ làm sao vậy? Tối hôm qua mất ngủ hay là gặp ác mộng mà ngủ không ngon vậy?”
“Cứ coi như là mất ngủ vậy.”
“Tỷ đang phiền não chuyện gì? Chuyện tiền sao?”
Khúc Thiến lắc nhẹ đầu một chút, đi tới Tiểu Cương* đang ngồi trước ti vi, khom lưng cúi đầu hôn nhẹ lên má ấu ấu.
*Ấu ấu = thường chỉ đứa bé.
“Sớm nha Tiểu Cương. Sao sáng không gọi mụ mụ thức dậy cùng?” Cô mỉm cười nói: “Bữa sáng, con muốn ăn sandwich, hay bánh bao, ah, hay để mụ mụ làm cơm chiên cơm nắm cho con nhé?”
“Sáng sớm mẹ, con no rồi. A di mua đản bính cho con, còn có sữa đậu nành, mẹ cũng có phần đấy!” Tiểu Cương nhếch miệng nói.
Nghe con nói vậy, Khúc Thiến quay đầu nhìn về phía bàn ăn, liền nhìn thấy một phần sáng ngon miệng đã được chuẩn bị sẵn.
“Buổi sáng, em dậy tương đối sớm, đột nhiên nghĩ muốn uống sữa đậu nành liền đi xuống mua.” Vu Hàn mỉm cười nói: “Lúc em ra đến cửa thì vừa lúc Tiểu Cương rời giường, em thấy tỷ còn đang ngủ, nên dẫn cháu nó đi cùng luôn. Tiểu Cương nói muốn ăn đản bính, hơn nữa còn thay mẹ gọi một phần đó.”
“Cám ơn Tiểu Cương, mẹ yêu Tiểu Cương nhất.” Khúc Thiến khom lưng ôm lấy con hôn hít thân mật.
“Tiểu Cương cũng yêu mẹ nhất.” Tiểu Cương ngẩng đầu lên qua lại nâng má cho mẹ hôn, sau đó nhìn về phía Vu Hàn nói: “Con yêu a di thứ hai nha.”
“A di nào ta? Là a di Tiểu Dư sao?” Vu Hàn cố ý trêu chọc hắn. Tiểu Dư chính là Lưu Dư.
“A di Vu Hàn. A di Tiểu Dư đứng hàng thứ ba.” Tiểu Cương thật tình nói.
“Ha ha, a di cũng yêu Tiểu Cương thứ hai.” Vu Hàn vui vẻ cười.
“A di cùng Tiểu Cương giống nhau quá: nhưng mà a di thứ nhất là yêu mẹ sao?” Tiểu Cương hỏi.
“A?” Đối mặt với lời nói bất thình lình của trẻ nhỏ, trong khoảng thời gian ngắn Vu Hàn không biết nên nói gì.
“Đệ nhất của A di: chính là người a di yêu nhất, tựa như mẹ yêu nhất Tiểu Cương, biết không?” Khúc Thiến cười trộm, lên tiếng giải vây cho cô.
“Tiểu Cương cũng yêu mẹ nhất.” Sự chú ý của Tiểu Cương lập tức đã bị dời đi nơi khác.
“Tốt lắm, ăn xong bữa ăn sáng đi súc miệng, mẹ giúp con thay quần áo, sau khi đổi lại y phục xong hai mẹ con mình sẽ phải ra ngoài.” Cô sờ sờ con đầu chỉ thị.
“Được ạ.” Tiểu Cương biết điều gật đầu, sau đó đứng dậy đi trở về trong phòng phòng tắm.
“Thật là một đứa trẻ đáng yêu lại ngoan ngoãn, vừa nghĩ tới nó sắp giải phẫu lần nữa, em cảm thấy thật đau lòng.” Vu Hàn nhìn bóng lưng Tiểu Cương rời đi, đau lòng thấp giọng nói.
“Đây cũng là chuyện không có biện pháp, bây giờ tỷ chỉ hy vọng giải phẫu có thể thuận lợi.” Khúc Thiến than nhẹ.
“Bác sĩ nói như thế nào? Bây giờ trình độ khoa học kỹ thuật tiến bộ, muốn chữa bệnh tim hẳn không phải là cái vấn đề lớn quá.”
“Năm đó, Tiểu Cương lần đầu tiên giải phẫu tim, bác sĩ cũng nói là như vậy. Nhưng lúc ấy bác sĩ cũng có nói, giải phẫu bệnh tim bẩm sinh của trẻ nhỏ sau vẫn cần có giải phẫu lần thứ hai, tỷ vẫn cầu nguyện khả năng này không xảy ra, nhưng là…” Khúc Thiến lộ ra vẻ bất đắc dĩ cười khổ, lắc đầu liền không nói thêm nữa.
“Tối hôm qua tỷ vì chuyện này mà phiền não mới mất ngủ sao?”
“A?” Khúc Thiến ngây ngốc sửng sốt một chút, không nhịn được xấu hổ cúi đầu. Cô hoàn toàn không có mặt mũi nói cho Vu Hàn, nguyên nhân cô mất ngủ là vì một người đàn ông.
Ai, thật là mất thể diện.
“Tỷ chớ suy nghĩ quá nhiều , nếu giải phẫu không thể tránh né, thì cũng chỉ có thể thuận theo mà thôi.” Vu Hàn vỗ nhẹ bả vai của cô nói. “Tỷ ăn điểm tâm trước đi, em thay tỷ đi giúp Tiểu Cương thay quần áo.”
Khúc Thiến gật đầu, xoay người trước khi rời đi thật chẳng dám ngẩng đầu lên.
Cô nên sớm quên anh, nên sớm quên đi mình còn muốn anh, nên sớm quên tất cả…
Ai ——

Chương 3-2

Mới định treo tấm bảng “Đóng cửa” chuẩn bị nghỉ trưa, không nghĩ chưa kịp làm gì thì Phong Linh thủy tinh ở cửa lại bị đẩy ra, tiếng đinh đinh đinh —— thanh thúy u nhã trong gió thanh thiết vang lên.
“Hoan nghênh quý khách.” Vu Hàn thuận miệng nói, quay người lại ngây ngẩn cả người.
Oa, khách nhân kia, thật là đẹp trai quá!
Đây là mới chỉ ý nghĩ đầu tiên, tiếp theo người thứ hai là ——
Gì chứ, đôi mắt màu lam?! Là người ngoại quốc!
Người thứ ba cũng nhanh chóng bước vào, ý nghĩ tiếp theo của cô là ——
Anh ta nghe có hiểu được tiếng Trung không vậy? Vào đây để thuê phòng trọ hay là muốn hỏi đường nha?
“Hi, May I help you?” Cô dùng tiếng Anh hỏi tự nhiên.
Suất ca mắt xanh đối với cô nhẹ gật đầu một cái, tiếp theo lại đột nhiên chuyển ánh mắt ở trong điếm tuần tra.
Anh ta đang tìm cái gì vậy? Có phải hay không chưa từng thấy tiệm tạp hóa kiểu này, cho nên mới tò mò nhìn đông nhìn tây?
Vu Hàn ở trong lòng đoán, rồi lại ở trong lòng không giải thích được, cô làm sao lại có cảm giác suất ca mắt xanh có chút nhìn quen mắt, thật giống như đã gặp ở nơi nào?
Cô theo dõi anh ta, chân mày cau lại nghĩ, tột cùng mình ở đây là không khí hay sao?
“Xin hỏi bà chủ có ở đây không?” Suất ca mắt xanh đột nhiên mở miệng hỏi.
“A?”
Vu Hàn ngẩn ngơ, không nghĩ tới hắn vừa mở miệng nói lại là tiếng quốc ngữ? Nàng có nghe lầm hay không nha?
“Anh, anh nói gì?”
“Xin hỏi bà chủ có ở đây không?”
Anh ta quả nhiên đang nói quốc ngữ, mặc dù ngữ điệu có chút kỳ quái, nhưng là tuyệt đối nghe vẫn có thể hiểu rõ ràng.
Bất quá, người này, làm sao vừa mở miệng lại bảo muốn tìm bà chủ, không phải anh ta sẽ cho là loại này tiệm tạp hóa chỉ có “Bà chủ” mới có thể bán hàng sao?
“Khách nhân mời ngồi, anh muốn dùng gì?” Nàng đống nở nụ cười hoan nghênh hỏi.
“Tôi muốn tìm người.”
“Cái gì?”
“Tôi tìm người trọ ở đây —— Khúc Thiến.” Anh ta nhìn cô cường điệu rõ ràng.
Vu Hàn lúc này không chỉ là ngốc, mà còn trở nên ngu ở, bởi vì, bởi vì cô rốt cục nhớ tới vị suất ca mắt xanh này tại sao nhìn quen mắt như vậy. Hôm qua cô mới xem tin tức trên ti vi đã nhìn thấy khuôn mặt này, gia sản đáng giá chỉ thể tính bằng đô la, xếp hạng trong giới đại phú hào trên thế giới thì đứng thứ thứ hai mươi ba.
Trời ạ! Đại phú hào của thế giới này làm sao có chạy đến nơi đây? Nơi này chỉ là là một lầu trọ không xa hoa, cũng không phải nhà hàng năm sao nha ——
Với lại…, chờ một chút, suất ca này mới vừa nói anh ta đến tìm người? Tìm Khúc Thiến —— anh ta là tìm Thiến tỷ ?!
“Anh, anh biết Thiến tỷ?” Cô mở to hai mắt ngạc nhiên hỏi.
Suất ca mắt xanh nhẹ gật đầu một cái.”Xin hỏi cô ấy có ở đây không?”
“Có, tỷ ấy đang ngủ trưa ở phía sau.” Mặc dù trong bụng có một ngàn vấn đề, Vu Hàn vẫn là gật đầu trả lời vấn đề của khách nhân.
“Tôi có thể ngồi ở đây đợi cô ấy được không?” Anh chỉ vào cái ghế bên cạnh hỏi.
Cô lần nữa gật đầu, nhìn anh ta ngồi xuống ghế, sau vẫn nhìn chằm chằm vào anh.
“Xin hỏi,” cô rốt cục vẫn không nhịn được, “Anh tìm Thiến tỷ có chuyện gì không?” Nàng mở to đôi mắt, vẻ mặt tò mò hỏi.
Một đại phú hào có thể nói có chỗ đứng trong thế giới những người có tiền, làm sao có thể đến đây tìm Thiến tỷ? Thật là một trăm trường hợp vẫn không thể nào lý giải được.
Tiêu Tư còn chưa kịp mở miệng, cửa gỗ đi thông từ phòng trọ phía sau liền bị đẩy ra, Khúc Thiến từ bên trong đi ra.
Cô lúc đầu cũng không có chú ý tới khách nhân ngồi trong điếm là ai, bởi vì trong điếm khách nhân đến rồi đi, trừ phi là khách quen vô cùng quen thuộc, nếu không cô chắc chắc sẽ nhìn đối phương một cái. Nhưng là ——
“Thiến!”
Đột nhiên xuất hiện tiếng nói lớn quen thuộc khiến cho cả người cô cứng đờ, cô chậm chạp di động ánh mắt, chỉ thấy kia vốn là vị khách nhân nàng không chú ý đang từ trên ghế đứng lên, kia thân hình, kia tầm thước, cùng khuôn mặt, đôi mắt xanh thẳm mỹ lệ, anh ta, anh ta… Làm sao có thể phải anh ta? !
Nháy mắt cô mở to đôi mắt vô cùng bất ngờ, cả người ngây người như phỗng.
Anh đi tới trước mặt cô, sau đó thật lâu cúi đầu ngắm nhìn cô.
“Thiến.” Anh nhẹ giọng gọi.
Khúc Thiến kinh ngạc nhìn chằm chằm anh, đột nhiên xoay người đi vào phòng bếp, lấy hết bình tĩnh tỏ ra bình thường, mở miệng hỏi: “Tiên sinh họ gì, tôi thật sự không nhận ra anh. Tiên sinh muốn dùng gì sao? Món ăn ở đây thật sự không tệ đâu!”
“Thiến, em đừng như vậy —— “
“Nếu như tiên sinh không phải là tới ăn, vậy thì mời anh rời đi, chúng tôi muốn nghỉ trưa.” Cô nói xong liền xoay người, chuẩn bị đi về phòng trọ phía sau.


“Chúng ta nói chuyện một lát có được không?” Tiêu Tư một phen bắt lại cổ tay của cô tức thời.
“Không có gì để nói.” Khúc Thiến hất ra tay của anh ra, nhưng một giây sau tay cô lại tiếp tục rơi vào trong tay của anh.
“Có, đương nhiên là có.” Tiêu Tư vẻ mặt thành thật đối mặt với cô, sau đó hít sâu một hơi nói: “Anh là tới đón em về nhà, Thiến.”
Cô kinh ngạc nhìn chằm chằm Tiêu Tư, Khúc Thiến hoàn toàn không biết mình nên nói cái gì, đầu của cô trong nháy mắt hoàn toàn trống rỗng.
Đón cô về nhà? Anh ta đang nói cái gì?
Nhà của cô…
Ngay cả chính mình cũng không biết nhà của cô ở đâu, anh như thế nào lại có thể biết?
Có chỗ che gió tránh mưa, nhưng lại không thể trở về nhà. Có người thân của cô sống ở cùng địa phương này, nhưng cô không có mặt mũi nào trở về gặp họ.
Sinh nhật chỉ có một người, ngày lễ ngày tết cũng chỉ có một người, quà sinh nhật của mẫu thân, phụ thân, mua rồi thì để đó, nhìn thấy người khác ngọt ngào có đôi có cặp, còn cô thì đơn bóng lẻ loi, những lúc như thế cô chỉ cảm thấy tan nát cõi lòng.
Cô tới chỗ nào không tìm được chút lòng thanh thản, cho dù có Tiểu Cương ở bên cạnh, đêm khuya vắng lặng, lúc ấy cảm giác cô độc cùng thê lương cảm rồi những suy tư ùa về như nước đổ, làm cho cô không chỗ để trốn, chỉ có thể âm thầm khóc nức nở.
Anh tuyệt đối sẽ không biết những ngày trôi qua hơn bốn năm nay, cô đã sống buồn khổ như thế nào. Tại sao anh vừa lúc cô thật vất vả ở căn hộ tám lầu mà tìm được một chút lòng thanh thản, đột nhiên lại xuất hiện nói muốn đón côvề nhà?
Cô không có nhà, cho dù có, cũng là ở căn hộ tám lầu, mà cũng không có ý định nói cho anh biết mình đang sống ở chỗ nào.
“Tôi nghe không hiểu anh đang nói cái gì.” Cô lãnh lãnh đạm đạm đem tay của anh đẩy ra.
“A? Trung văn của anh như vậy không tiêu chuẩn sao? Bốn năm nay anh liều chết học Trung văn, anh cho Trung văn của anh đã hoàn toàn không thành vấn đề rồi cơ chứ.” Tiêu Tư cau chân mày lại nói.
Vừa nghe thấy như thế, Khúc Thiến mới rõ ràng phát hiện bọn họ mới vừa dùng Trung văn nói chuyện với nhau.
Bốn năm trước anh căn bản ngay cả câu Trung văn đơn giản nghe cũng không hiểu, cũng đừng nói đến chuyện giao tiếp, thế nhưng bây giờ anh lại có thể dùng Trung văn cùng cô đối đáp trôi chảy, rốt cuộc là… Anh tại sao muốn học Trung văn?
Thân trúc dẻo dai nhưng lại đủ cứng rắn để thành tường, nhất thời xuất hiện một đạo liệt ngân, cô nắm chặt nắm tay chịu đựng.
“Anh rốt cuộc muốn làm cái gì?” Cô lạnh mặt hỏi.
“Anh yêu em.”
Không nghĩ tới anh đột nhiên nói ra một câu như vậy, Khúc Thiến nhất thời kinh ngạc không dứt.
“Này bốn năm nay anh hoàn toàn không có có một ngày không muốn em. Anh yêu em, Thiến. Anh có thể thề với trời, này bốn năm nay anh thủy chung vì em thủ thân như ngọc, tuyệt đối không có làm qua bất kỳ một chuyện có lỗi với em.”
Tiêu Tư chân thành hướng cô ân ái tỏ tình, nhưng làm hại vốn là người ngoài không thể tưởng tượng hết cho kịp, Vu Hàn thiếu chút nữa cười ra tiếng.
Thủ thân như ngọc?
Trời ơi, anh ta học Trung văn thật đúng là không tệ, thậm chí cả thành ngữ cũng đều biết dùng, thật là không cần dạy nữa!
“Anh treo cổ tự tử tự vận học Trung văn…”
Phốc! Vừa mới khen ngợi anh ta rất giỏi, không nghĩ tới lập tức phá tan nát, anh thật tình muốn treo cổ tự tử thấu xương hoặc treo cổ tự tử khổ học sao? Còn treo cổ tự tử tự vận đấy, thật là quá buồn cười. Vu Hàn vừa cười trộm vừa đoán.
“Vì là muốn cùng em về nhà gặp cha mẹ của em, ta thủy chung chưa từng quên năm đó cảm giác bất lực. Lần này anh sẽ đích thân cùng em về nhà, tự mình thỉnh cầu ba mẹ em đáp ứng hôn sự của chúng ta. Anh sẽ khiến toàn bộ nữ nhân trên thế giới đều hâm mộ, ghen tỵ với hôn lễ của em, Thiến.”
“Anh nói đủ chưa?”
“Thiến?”
“Cần tôi nhắc nhở nữa sao? Chúng ta đã từng kết hôn, hơn nữa cũng đã ly hôn, tôi không biết bây giờ anh nói những lời với tôi là có ý gì? Hay là đây là nhất mới xuất lô cười lạnh nói*?” Khúc Thiến lạnh lùng nói.
*cho em biết ý kiến, em chả hiểu nói cái gì.
Vu Hàn trong nháy mắt trợn to hai mắt, con ngươi mở to đến độ muốn lọt tròng cả ra.
Thiến tỷ cùng suất ca từng kết hô!?
Uy uy uy, là thật hay gi? Kia làm sao Thiến tỷ lại trở không có tiền bên mình? Phụng dưỡng phí tùy tiện cũng có mấy ngàn vạn, thậm chí còn hơn nữa! Đây rốt cuộc là chuyện gì đã xảy ra?
“Anh năm đó cũng không phải là muốn ly hôn, mà là không có biện pháp. Anh yêu em cho tới bây giờ cũng chưa bao giờ ngừng, nó tựa như Kinh Đào Hãi Lãng, sóng trắng thao thao, nhật nguyệt Trường Giang và Hoàng Hà…”
Ban ngày thì yêu nhiều đến mức tựa như Hoàng Hà dài ngàn dặm. Vu Hàn buồn cười đến không chịu được, phú hào mà sao có năng lực chọc cười tốt như vậy, sẽ không dùng nghệ thuật phóng đại vào thành ngữ nha, thật là buồn cười quá mức! Ha ha…
“Ý của cha là hắn đối với tình yêu của tỷ vừa mới bắt đầu thì đã như Kinh Đào Hãi Lãng, chưa từng dừng lại. Mấy năm qua, trong lòng cha nhớ nhung kịch liệt mênh mông như sóng biển thuỷ chung chưa từng ngừng, hơn nữa sau này cũng sẽ giống nhau, tựa như nhật nguyệt Trường Giang và Hoàng Hà vậy, vĩnh viễn không bao giờ đình chỉ.”
Trong điếm đột nhiên xuất hiện một thanh âm, làm cho ba người không hẹn cùng xoay người nhìn lại. Chỉ thấy một thiếu niên cao gầy chẳng biết lúc nào đã tiến vào trong điếm, đang đứng gần cửa kính, mỉm cười với hướng bọn họ.
Bất quá đây không phải là trọng điểm, trọng điểm là theo lời thiếu niên vừa nói, thiếu niên mở miệng nói chữ thứ nhất ——
Cha?!
Thiếu niên này không lẽ là còn của đại phú hào mắt xanh? Vu Hàn lần nữa rơi vào u mê.
Là thật hay giả? Suất ca thoạt nhìn tuổi không lớn lắm, tại sao lại có thể có con lớn như thiếu niên này, rốt cuộc là anh ta bao nhiêu tuổi nha?
Khúc Thiến trừng mắt nhìn, ngạc nhiên nhìn trước mắt thiếu niên này, lấy giọng nói không xác định hỏi: “Em, em là —— Tiểu Kiệt sao?”
Thiếu niên nhếch miệng mỉm cười. Cậu đĩnh trực đi tới Khúc Thiến trước mặt cúi đầu* nhìn cô, tiếp theo hai tay dang ra liền đem cả người cô ôm vào trong ngực.
*Năm đấy Tiểu Kiệt 10 tuổi, 4 năm nữa là 14, rất có thể đã cao hơn Khúc Thiến vì người phương Tây phát triển trội hơn người phương Đông.
“Thiến tỷ.” Cậu khoái trá mang kích động ôm lấy cô mà hô.
“Thật sự là em, Tiểu Kiệt?” Khúc Thiến ngẩng đầu lên, lẩm bẩm hỏi.
“Vâng ạ.” Tiểu Kiệt cúi đầu mỉm cười lên tiếng.
“Em lớn lên thật cao nha.” Cô lẩm bẩm nói, có chút cảm giác có lỗi hiện lên trong lòng.
Khi cô rời Anh quốc, Tiểu Kiệt rõ ràng cao còn chưa đến ngực của cô, làm sao mới nháy mắt một cái thôi mà nhóc con lại cao đến mức cô phải ngẩng đầu lên nhìn chiều cao của nhóc con rồi?
“Thiến tỷ một chút cũng không thay đổi nha, giống như trước kia trẻ tuổi xinh đẹp.”
“Uy, gọi là mẹ. Còn nữa, mau buông tay, ai chấp thuận cho con vậy ôm lão bà của cha hả?” Tiêu Tư ghen, một tay lấy Tiểu Kiệt cùng Khúc Thiến tách ra, bá đạo chiếm lấy nữ nhân yêu mến quanh mình, không để hở một tấc không gian. Người thứ ba chớ có Vượt qua Lôi Trì một bước, cho dù là con nuôi tiểu Kiệt cũng giống nhau.
“Vấn đề là Thiến tỷ cũng không phải là lão bà của cha, phải không vậy?” Tiểu Kiệt chân mày gảy nhẹ, tự tiếu phi tiếu đúng đắn hướng Tiêu Tư nói.
“Trước kia, hay sau này cũng sẽ là lão bà của cha.”
“Chỉ tiếc bây giờ là không phải.” Tiểu Kiệt nhếch miệng nói.
“Ngươi tiểu tử này cần ăn đòn có phải không?”
Thấy Tiêu Tư vung quả đấm, Tiểu Kiệt lập tức thật nhanh nhạy chạy đến trốn phía sau Khúc Thiến.
“Thiến tỷ cứu mạng!”
“Đã bảo phải gọi là mẹ, còn nói thiến tỷ, con thật sự cần ăn đòn có phải hay không?” Tiêu Tư bất mãn cau mày nói.
“Con không gọi, Thiến tỷ bây giờ không phải là lão bà của cha, muốn con đổi giọng gọi mẹ, cha trước tiên theo đuổi tỷ ấy, rước tỷ về nhà đi, hãy nói.” Tiểu Kiệt nghịch ngợm cười.
“Ngươi tiểu tử này, cha dẫn con tới đây rốt cuộc là vì cái gì?” Tiêu Tư trợn mắt nói.
“Xỏ mũi cha đó mà.” Tiểu Kiệt nhướng chân mày cung cấp đáp án.
“Ngươi tiểu tử thúi này…”
Nhìn phụ tử bọn họ đấu miệng không coi ai ra gì, Khúc Thiến đột nhiên cảm giác thật tốt. Nếu như bốn năm trước cô cùng Tiêu Tư không có ly hôn, như vậy bây giờ hẳn là cũng có thể cùng nhau cười đùa khoái trá như vậy?
Chỉ là dùng ánh mắt nhìn, cô có thể cảm giác được tình cảm hai người bọn họ rất tốt, tốt đến độ làm cho cô cảm thấy có chút ghen tỵ.
Tuy nhiên cô không biết tại sao Tiểu Kiệt gọi Tiêu Tư là ba ba, Tiêu Tư thu dưỡng Tiểu Kiệt sao?
Năm đó lúc cô rời đi, Joanna bị ung thư đã là thời kì cuối, kéo gần một năm thời gian, rời đi nhân thế cũng là điều nhất định, chẳng qua chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi. Anh đại khái vì không đành lòng đề Tiểu Kiệt cơ khổ không chỗ nương tựa, mới có thể thu dưỡng nhóc con sao?
May là anh ta chưa từng là tay trống vô danh tiểu tốt, nhanh chóng biến hoá trở thành người thừa kế của tập đoàn kinh doanh nổi tiếng toàn thế giới, sau đó hiển hiên là sẽ vứt bỏ cô – chỉ là người vợ thừa thải cám bã này, tuy nhiên anh ta cũng không có bỏ rơi Tiểu Kiệt đáng thương, như vậy thật là quá tốt.
Nhưng là ngay cả như vậy thì như thế nào, chẳng lẽ cô sẽ phải bởi vì … một chút, hoặc là theo như lời anh ta mới vừa nói, sẽ nhanh chóng tha thứ cho anh ta năm đó đã vứt bỏ cô ư?
Năm đó đúng là cô cũng có chút nghi ngờ uẩn khúc, nhưng mà cái cảm giác trái tim bị rạch một đường vô cùng thống khổ, đến nay cô vẫn không có cách quên đi.
Tâm, chỉ một lần là đủ rồi.
Cô mặc dù không hận anh, không quên được anh, thậm chí đối với hắn vẫn là tình yêu chưa dứt —— đối với mình thừa nhận. Nhưng cô cũng không cách nào có thêm dũng khí tha thứ, tiếp nhận anh, bởi vì cô đã sớm vô lực gánh chịu bị phản bội đau lòng. W.e.b.T.r.u.y.e.n.O.n.l.i.n.e.c.o.m
Một lần thật sự là cô đã chịu đến cực hạn, thêm một lần nữa e rằng rằng cô sẽ đau lòng đến chết, mà bây giờ cô căn bản ngay cả quyền lợi chết cũng không có, bởi vì còn phải chăm sóc Tiểu Cương. Tiểu Cương không thể không có cô.
Nghĩ đến Tiểu Cương, tâm tư Khúc Thiến vốn rối loạn rốt cục bình ổn trở lại.
“Tiểu Kiệt, em đã ăn cơm trưa? Có muốn hay không nếm thử món thiến tỷ nấu trước mặt, ăn rất ngon đó!” Cô ho nhẹ một tiếng, lấy thanh âm bình tĩnh cắt đứt phụ tử bọn họ đang ra sức đấu võ mồm .
“Muốn muốn muốn.” Tiểu Kiệt vẻ mặt vui mừng vội vàng gật đầu đáp, “Chúng ta còn chưa ăn bữa trưa, trên đường tới nơi này chúng ta còn bị lạc đường, tìm thật lâu mới đến đúng chỗ, căn bản cũng không có thời gian ăn bữa trưa.”
“Tỷ biết rồi, hai người ngồi xuống trước đi.” Khúc Thiến gật đầu, sau đó xoay người đi vào trong phòng bếp bắt đầu bận rộn.
Tiêu Tư không nhịn được cùng tiểu Kiệt đối với nhìn thoáng qua, trên mặt hai người đều có chút hoài nghi.
Bây giờ là thế nào? Cô đã quyết định tiếp nhận bọn họ, theo chân bọn họ trở về Anh quốc cùng nhau sinh sống sao?
Chuyện này thật dễ dàng giải quyết như vậy sao? Nếu quả thật là như vậy, tại sao trong lòng lại có dự cảm không hay?
Bọn họ nhìn lẫn nhau, đồng thời trong mắt đối phương nhìn thấy sự nghi vấn giống nhau.
Hiện tại rồi sẽ ra sao đây?
*Vẫn cảm thấy còn thiếu sót. Vì khá vội nên mình chưa dò hết lỗi chính tả…. Thật xin lỗi nếu gặp phải vấn đề này!
 

♚Tiểu❀Tích♥

♕Mộc mộcღhướng diểu♚❀Tim cậnღkề tim❀
Tác giả VW
Bài viết
1,097
Reaction score
127
Points
223
Chương 4
“Thiến tỷ, bọn họ giống như sẽ chuyển vào phòng trọ ở lầu bảy.” Vu Hàn vừa mua đồ ăn vặt từ cửa hàng tiện lợi lầu dưới, chạy đến ngồi ngay đối diện Khúc Thiến đang ngơ ngẩn ở trong khách.
“Cái gì?” Khúc Thiến vừa nãy còn phản ứng chậm chạp đã ngẩng đầu lên, trong lòng rối loạn hỏi: “Người nào chuyển vào lầu bảy?”
“Chính là người chồng hào phú và đứa con lần trước đấy.” Cô ngồi phịch vào giữa ghế sa lông.
Khúc Thiến trong nháy mắt ngẩn ngơ, như đi vào cõi thần tiên trong tâm trí, phút chốc trở về vị trí cũ, cả người thiếu chút nữa từ trên ghế salông bật dậy: “Em nói cái gì?”
“Là người chồng trước giàu có của tỷ cùng thiếu niên tên Tiểu Kiệt sẽ chuyển đến. Em vừa mới ở cửa hàng tiện lợi lầu dưới đụng phải phụ tử bọn họ.”
Vu Hàn vừa nói vừa lấy từ trong túi nhựa ra ly lục trà sữa hương chanh* mà Khúc Thiến thích uống, thay cô cắm ống hút rồi đưa lại cho Khúc Thiến.
*Gốc: kim kết cây chanh, thật sự mình cũng không biết đây là chanh gì, chanh dây, chanh giấy, chanh nhiệt đới, hay giống chanh vàng như ở Mỹ… Để chung chung là chanh thôi, có ai biết thì giúp mình!
“Này, hương chanh tỷ thích đấy.”
Chân mày Khúc Thiến nhíu chặt, cô nhận lấy đồ uống, nhưng không có uống chút nào mà trực tiếp đặt lên trên bàn trà.
“Anh ta rốt cuộc muốn gì chứ?” Chân mày vẫn không hề thả lỏng, cô hỏi.
“Không phải là rất rõ ràng sao? Là muốn cùng tỷ nối lại tình xưa, chờ tỷ hồi tâm chuyển ý!”. Vu Hàn vừa uống lục trà sữa vừa nói.
“Lầu bảy không phải là có người đang ở sao?”
“Nghe nói bọn họ đưa ra giá thuê gấp mười lần, cho người đang thuê đem phòng ốc đổi cho bọn họ thuê lại.”
“Gấp mười lần?” Cô không nhịn được sợ hãi kêu. “Anh ta thừa tiền quá phải không?”
“Anh ta là một nam nhân trị giá tính bằng triệu đô la, như thế nào mà tiền không thừa. Đây tuyệt đối không phải là chuyện không thế có!”. Vu Hàn nhìn cô, gật đầu chân thật nói.
Khúc Thiến há hốc mồm, không phản bác gì được. Cô thật sự là ngu ngốc, như thế nào lại quên thân phận bây giờ của anh chứ, thật là, lúc nào cũng chỉ nghĩ đến cuộc sống khó khăn với anh lúc trước.
Thở nhẹ một hơi, cô đưa lưng khẽ tựa vào ghế sa lon, nhắm mắt lại.
“Thiến tỷ, em có thể hỏi tỷ một chuyện không?”
Thanh âm của Vu Hàn khiến nàng mở mắt, quay đầu nhìn.
“Tỷ cùng phú hào kia, rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì?”
Thấy cô trầm mặc không nói, Vu Hàn không nhịn được hỏi tiếp: “Tỷ thật sự là đã từng cùng anh ta kết hôn sao? Anh ta nhiều tiền như vậy, hai người ly hôn, chắc ngay cả chút tiền phụng phí cũng không đưa cho tỷ sao? Mà sao hai người lại ly hôn?” Liên tục hai ngày nay, Vu Hàn đã bị “sức tưởng tượng” như thiên mã chạy*, cộng với lòng hiếu kỳ đã muốn bức cho điên lên!
*ý là quá sức phong phú, dồi dào ý tưởng
Khúc Thiến trầm mặc nhìn cô, không hề mở lời nói chuyện.
Vu Hàn bị nhìn mà cả người trở nên không tư nhiên, “Ách, nếu như Thiến tỷ không muốn nói thì cũng không nên miễn cưỡng, em cũng không nhất định phải biết.” Cô cuời khan nói.
“Cám ơn.” Khúc Thiến cầm lấy ly lục trà sữa trên bàn đứng dậy, “Tỷ nghĩ sẽ trở về phòng nghỉ ngơi, ngủ ngon.”
“Ách, tốt, ngủ ngon.” Vu Hàn đối với cô phất tay một cái, nhìn bóng cô đi vào trong phòng rồi đóng cửa phòng, mới thở ra một hơi dài.
Oa! Thật là đáng sợ, thì ra Thiến tỷ mặt không chút biểu cảm cũng không hề nói chuyện lại đáng sợ như thế, thật là hù chết cô mà.
Bất quá, cô cũng hiểu rõ một chút cái người Tiêu Tư Lindsey tài giỏi kia, bởi vì anh ta hoàn toàn không sợ Thiến tỷ mặt lạnh, hơn nữa lại còn giống như “càng bị lạnh nhạt càng dũng cảm” đến ở ngay lầu dưới, thật là cứng đầu mà.
A —— Thật phiền thật phiền nha, cô thật muốn biết giữa hai người họ rốt cuộc phát sinh chuyện gì, nhưng là Thiến tỷ lại mang bộ dạng không muốn nói, thật là mau phiền chết cô.
Đại phú hào xếp hạng hai mươi ba Thế giới, thế nào lại đối với một người phụ nữ sinh sống ở trên đảo nhỏ Thái Bình Dương, ba bữa cơm mà không ngừng lao lực nghĩ kế theo đuổi tận cùng tiểu điếm lão bản* không buông ra. Tin tức này nếu truyền ra ngoài, nhất định sẽ là một tin khiếp sợ Thế giới đại bát quái* sao?
*bà chủ của một cửa hàng nhỏ.
*Chỗ này không hiểu, ai biết giúp mình.
Ừ, nếu như tin tức này truyền đi, giới truyền thông nhất định sẽ liều chết đem toàn bộ quá khứ của hai người họ đào xới phanh phui hết thảy, đến lúc đó lòng hiếu kỳ của cô chắc chắn sẽ được thoả mãn.
Đáng tiếc, cô không phải cái loại người vui vẻ trên thống khổ của người khác nha!
Cầm lấy, ly lục trà sữa của mình, cô tắt đèn phòng khách, xoay người trở về phòng nghỉ ngơi.
Chương 4-2
Trên giường, Tiểu Cương ngủ ngon, hô hấp vững vàng, sắc mặt hồng nhuận, không có bất kỳ điểm bầm tím thiếu dưỡng khí.
Khúc Thiến ngồi bên giường, nhẹ nhàng kéo chăn đắp lại cho Tiểu Cường, nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn say giấc, cô không khỏi có chút giật mình.
Năm đó, cô rời Anh quốc, trở lại Đài Loan, từ đấy vẫn luôn sống cô đơn, không dám về nhà, không dám liên lạc với bạn bè cũ, cứ như vậy tìm một trường luyện thi, dạy tiếng Anh mà làm việc, nháy mắt đã trải qua một năm.
Bây giờ hồi tưởng lại, trừ đau lòng cùng nước mắt, thì đối với năm kia bao nhiêu khổ sở chuyện phát sinh cơ hồ hoàn toàn không có ấn tượng, từ khi sinh mệnh Tiểu Cương phụ thuộc vào cô có lẽ trí nhớ của cô mới lại tiếp tục.
Ở trong ấn tượng mơ hồ, cô nhớ là mình đã thuê phòng trọ của một đôi vợ chồng trẻ, bọn họ lúc nào trước mặt cô cũng luôn có vẻ là một cặp hạnh phúc, ân ân ái ái.
Cô đã từng có gặp mặt bọn họ mấy lần, nhưng kì lạ là bây giờ cô làm sao cũng không tài nào nhớ nổi đôi vợ chồng trẻ kia trông bộ dáng như thế nào.
Có một hôm, bọn họ ôm tiểu hài tử xuất hiện trước cửa nhà cô, nói bọn họ phải đi bệnh viện, nên thỉnh cầu cô chiếu cố hài tử một chút, ai biết được mục đích cuối cùng của bọn họ là muốn vứt bỏ đứa trẻ. Mà bây giờ hồi tưởng lại, cô vẫn không dám tin trên đời này lại có những bậc cha mẹ ác tâm đến như vậy.
Tiểu Cương, bẩm sinh là một đứa trẻ mắc bệnh tim, cô đầu tiên cũng không biết chuyện này, cho đến một lần, lúc trời tối, nó đột nhiên khó thở, môi cùng đầu móng tay, móng chân biến thành màu đen, cô mới giật mình, vội càng đưa đi bệnh viện cấp cứu.
Sau này, cô mới biết là đôi nam nữ kia không phải là một đôi vợ chồng, Tiểu Cương ra đời ở một phòng khám bệnh nhỏ, chứng minh, tài liệu về cha mẹ trước kia đều là giả.
Bởi vì phòng khám nhỏ nên thiết bị đều không chuẩn xác, nên không phát hiện ra bệnh tim bẩm sinh của Tiểu Cương, cho đến nửa năm sau, khi bệnh bộc phát, họ mới đưa nó đến bệnh viện lớn.
Có lẽ là vì thương Tiểu Cương giống mình, bị người vứt bỏ, không có chỗ nương tựa, cô không chút do dự đón nhận tiêu nam anh đáng thương, hơn nữa lại yêu quý, chiếu cố như chính con do mình đứt ruột đẻ ra.
Dù sao thì, trong cái không may cũng có cái may mắn, cô tiếp nhận Tiểu Cương, mà cũng giống như mình được cứu, từ sau đó cuộc sống của cô không hề giống như một năm quá khứ kia, một năm quá khứ sống không chút cảm giác, vô cảm trước thời gian của cuộc sống.
Vì chiếu cố Tiểu Cương mà cô nghỉ việc ở trường luyện thi ngoại ngữ đó, muốn tìm một công việc có thể cùng đứa trẻ làm việc. Nhưng không có một công việc nào mà lão bản* nào có thể thông cảm cho nàng phải mang theo trẻ nhỏ, cuối cùng cô tự bản thân gây dựng sự nghiệp, tự mình làm lảo bản.
*lão bản : ông/bà chủ.
Cũng đã hơn ba năm, thành thật mà nói, cuộc sống của cô trôi qua rất cực khổ, bề bộn nhiều việc, nhưng cũng vì vậy mà không có thời gian để tiếp tục khổ sở, khóc lóc thương tâm.
Nửa năm trước, Vu Hàn cùng Lưu Dư lần lượt xuất hiện giữa cuộc sống của cô, khiến cô cũng bắt đầu cảm thấy cuộc sống như thế thật ra cũng không hẳn là tệ, có con, có tỷ muội, có nơi cư trú qua ngày: có thể trở về nhà.
Nhưng tại sao?
Anh ta, tại sao lại chọn lúc này để chồi ra, nhiễu loạn bình tĩnh mà cô vất vả lắm mới có thể lấy lại?
Nước mắt không tự chủ từ hốc mắt chảy xuống, Khúc Thiến đưa tay, đem nó lau đi, nhưng là… một giây sau: chuỗi nước mắt tĩnh lặng trôi xuống không ngừng.
Cô rốt cuộc phải làm sao mới có thể khiến anh buông tha, rời đi, trả lại cho cô cuộc sống yên tĩnh?
Ai có thể nói cho cô viết, cô phải làm sao mới có thể bình phục tâm ý, bình phục sự cảm thụ rung động trong lòng?
Chương 4-3
Anh quốc – Bốn năm trước…
Nhận được điện thoại của công ty đĩa nhạc gọi tới, báo cho anh là lần trước ba ca khúc anh sáng tác đã được mua lại, Tiêu Tư hưng phấn lấy áo khác hướng ngoài cửa lớn, ra ngoài.
Anh muốn nói ngay với lão bà tin tức tốt lành này, bất quá anh chỉ muốn nói cho cô biết chỉ có hai ca khúc được tuyển, bởi vì tiền nhuận bút của ca khúc còn lại, anh muốn dùng để mua quà cưới tặng cho lão bà thân ái, cho cô một kinh hỉ.
Tháng sau nữa chính là kỉ niệm một năm ngày cưới của họ.
Cuộc sống hạnh phúc luôn khiến cảm thấy trôi qua đặc biệt mau hơn, cảm giác hai người họ chỉ mới vừa kết hôn ngày qua mà thôi, không nghĩ tới tháng sau đã là kỉ niệm bọn họ kết hôn tròn một năm. Thật là bất khả tư nghị*.
*không hiểu lắm, ai hiểu, help me!
Mặc dù một năm này, cuộc sống của họ trôi qua cũng không giàu có, trên thực tế vì cứu giúp Tiểu Kiệt và Joanna, vợ chồng bọn họ thỉnh thoảng còn phải gặm bánh mì dẻo với nước sôi thật, nhưng lão bà nhân ái của anh chưa bao giờ nói một câu oán trách.
Vì cuộc sống, vì tiền chữa trị cho Joanna, và cũng vì ủng hộ niềm vui của anh, cô thậm chí còn một vai gánh vác kế sinh nhai, chạy đến quán ăn rửa chén dĩa.
Khúc Thiến là điều mỹ lệ nhất trong ba mươi năm anh sống trên đời. Bởi vì cô, anh rốt cuộc biết hạnh phúc có tư vị gì, cảm giác có gia đình là như thế nào.
Anh chưa bao giờ biết được yêu một người và được người đó yêu sẽ có cảm giác vui vẻ hạnh phúc gì, cho đến khi cô xuất hiện giữa cuộc đời anh, nói cho anh biết hết thảy hạnh phúc thì có ma pháp gì.
Cô không chỉ là điều mỹ lệ, mà còn là hạnh phúc của anh, là gia đình của anh. Anh thật sự rất yêu cô.
Nghĩ đến như thế, có thể nhìn thấy lão bà thân ái của anh, Tiêu Tư nhẹ huýt sáo, mang theo vẻ mặt tràn đầy nụ cười hạnh phúc nhảy xuống cầu thang. Đột nhiên, khi nhảy xuống bậc thang cuối cùng, vừa lúc hai chân chạm đến, xuất hiện một người đàn ông chặn trước mặt anh.
Người đó mặc một bộ vest tây cứng nhắc, dưới chân, giày da lâu đến loè loè toả sang, thời điểm anh nhìn về phía hắn, hắn lập tức nghiêm người cung kính cúi chào anh.
“Tiêu Tư thiếu gia.”
Vừa nghe thấy danh hiệu này, Tiêu Tư cũng biết ai phái tới người này.
“Ngươi nhầm người rồi.” Anh, mặt không chút thay đổi nói, xoay người muốn lướt qua đối phương, nhưng mà hai chân mới vừa di động, đối phương liền nhanh chóng chắn người trước hướng của anh.
“Tiêu Tư thiếu gia, lão gia muốn gặp người. Mời thiếu gia cùng tiểu nhân đi một chuyến?”
“Ta đã nói là ngươi nhận nhầm người rồi.” Anh lãnh đạm nói, muốn lần nữa bước qua, nhưng không ngờ lần thứ hai đã có chó săn chặn lại đường đi của anh.


“Tiêu Tư thiếu gia, xin người theo chúng tôi một chuyến.” Giọng lễ phép trong nháy mắt biến thành cường ngạnh yêu cầu.
“Nếu như ta nói không thì sao? Các ngươi muốn động thủ bắt cóc ta sao?” Không giả vờ người là người dưng đi đường, Tiêu Tư lạnh lùng liếc xéo hai kẻ đang ngăn trở anh.
“Tiểu nhân không dám.”
“Vậy thì tránh ra cho ta!” Anh lạnh lùng nói.
“Lão gia nói nếu như thiếu gia không chịu theo chúng tôi trở về, vậy thì mời Thiếu phu nhân trở về thay.”
Sắc mặt Tiêu Tư liền biến sắc, nhanh chóng xoay người lại.
“Các ngươi dám động vào Khúc Thiến, mất một sợi tóc, ta sẽ giết các ngươi.” Ánh mắt anh sắc bén nhìn bọn họ chằm chằm, âm thanh vang lạnh lùng.
Hai gã mặc tây phục không tự chủ rung mình một cái, rốt cuộc biết lão gia nguyên nhân tại sao sau khi đại thiếu gia gặp chuyện không may, lại cố ý đem người thừa kế đổi thành tiểu thiếu gia, mà không nghĩ đến hai vị thiếu gia còn lại. Bởi vì chỉ cần so khí chất, hai vị thiếu gia kia thật sự không thể so sánh với Tiêu Tư thiếu gia.
“Có nghe thấy gì không? Nếu như các ngươi dám động vào một sợi tóc của Khúc Thiến, ta nhất định sẽ giết các ngươi.” Ánh mặt Tiêu Tư giờ đây lạnh như băng thấu xương, làm người khác không rét mà run.
Hai gã mặc tây phục không khỏi dùng sức lắc đầu, cũng lui về sau một bước dài.
“Chúng tôi không dám… Chúng tôi thật không dám… Chỉ là…”
“Đi.” Tiêu Tư bỗng nhiên nói.
“Dạ thiếu gia?” Hai gã sững sờ hỏi lại.
“Lão đầu tử không phải là muốn gặp ta sao?” Tiêu Tư phiết thần: môi cười lạnh “Dẫn đường.”
Không tự chủ được thiếu gia khí chất lãnh đạo mệnh lệnh, hai gã tây phục cung khính khom lưng: “Vâng, xin đi theo tiểu nhân.”
Chương 4-4


Nếu nhắc đến Gia tộc Lindsey có lẽ chỉ người Anh mới biết gia tộc này, nhưng chỉ cần nhắc đến tập đoàn Lindsey thì khắp Thế giới đều có công ty chi nhánh, hàng hoá sản xuất khắp, thì không chỉ ở Anh Quốc, ở các thành phố lớn nào cũng các bộ phận thiết trí* của tập đoàn, có thể nói là không người nào không biết, ngay cả oa nhi cũng biết sự hiện hữu của nó. Gia tộc Lindsey ở Anh quốc chính là chủ của tập đoàn hùng mạnh, nổi tiếng khắp Thế giới, không ai không rõ, mà Tiêu Tư Lindsey chính là sinh ra trong một gia tộc có thế lực, giàu có như vậy. Nhưng chẳng qua thân phận xuất thân của anh không được người trong gia tộc coi trọng, thậm chí có thể nói là bị di vong.
*thiết kế và trang trí.
Cho nên sau khi anh có đủ năng lực tự cấp tự túc, liền dứt khoát kiên quyết rời khỏi toà thành vốn như một toà băng thành này, cuộc sống trải qua mặc dù không giàu có, nhưng tuyệt đối là một cuộc sống tự do.
Anh chưa từng nghĩ sẽ trở lại toà thành này, trên thực tế nếu như lão đầu tử không phái người đến tìm anh, anh cơ hồ sẽ muốn quên mất thân phận và quan hệ của mình với gia tộc Lindsey giàu có và thế lực kia.
“Nghe nói cha muốn gặp ta? Có chuyện gì, ta bề bộn nhiều việc, có gì thì mau nói.” Có lẽ cũng phải ít nhất năm năm anh chưa gặp lại lão đầu tử, Tiêu Tư gọn gàng dứt khoát nói, tuyệt không nghĩ lãng phí thời gian ở nơi chẳng có chút cảm tình này.
“Con bận rộn cái gì? Bận ở cái dàn nhạc chơi trong cái hầm ẩm ướt dưới đất đó*, hay là viết nhạc cho đám tam ca hát như phun nước miếng, con còn có thể bận rộn cái gì?” Chủ nhân của toà thành lạnh giọng hỏi. Truy cập fanpage https://www.face book.com/webtruyen onlinecom/ để tham gia các event hấp dẫn.
*Quán bar ở tầng hầm.
“Không nghĩ tới Công tước đại nhân ngày ngày trên máy bay Riwan, còn có thời gian quản một tiểu nhân vật như ta đang làm những gì, ta thật đúng là vinh hạnh nha.” Tiêu Tư không nhịn được giẫu cợt nói.
“Con là con của ta.”
“Là sao?” Anh tự giễu cười, “Ta còn tưởng rằng mình là trẻ cô nhi.”
“Ngồi xuống.”
“Không cần, ta việc bận. Cha có lời gì cũng nhanh nói đi, ta còn có những chuyện khác muốn làm.” Ánh nhìn không chút tình cảm chằm chằm vào lão đầu tử.
Lão đầu tử so với trong trí nhớ của anh vóc dáng tựa hồ đã già đi rất nhiều, dù sao suy xét một chút lão cũng đã muốn bảy mươi tuổi, mặt mũi trông già đi cũng là điều bình thường, không già đến nổi biến thành yêu quái.
Thuỵ Đức Lindsey ánh mắt lấp lánh nhìn tiểu nhi tử của mình, mặc dù nó có ăn mặc có chút bất luân bất loại, áo bông trắng dài tay mặc bên ngoài áo thun đỏ rộng thùng thình, nửa người dưới quần jean lỏng loẹt suy suy sụp sụp, giống như có thể muốn té bất cứ lúc nào, ống quần thậm chí phá hư nhiều cái trông như đại hang động*, đầu tóc dài tưởng chừng như quá một năm chưa có cắt qua. Nhưng ngay cả vậy, cái khí chất thần thái lãnh tụ bức người cùng khí thế vượt trội vẫn làm người ta không thể xem thường.
*quần mài rách te tua mà ví như động!
Không nói đến việc lão Đại tai nạn xe cộ qua đời, thì tiểu nhi tử này của hắn đích xác là một trong hai người thừa kế phù hợp nhất. Lão không có chọn lầm người.
“Đại ca của con tháng trước vì tai nạn xe cộ ngoài ý muốn mà qua đời.” Lão chậm chạp mở miệng nói, trong giọng nói vẫn có tia đau thương của một người cha mất con là Ái Nhi của lão.
“Ta biết, ta có đọc tin tức.” Tiêu Tư không tự chủ mềm nhũn thanh âm, anh biết lão đầu tử trước giờ yêu nhất là Đại ca vẻ vang.
Lão Đại hoàn toàn có thể nói là phiên bản của lão đầu tử, bất kể là bộ dạng trưởng thành hay là đầu óc thông minh, mưu kế; không giống anh, trừ đôi mắt màu lam di truyền, còn lại trên người chẳng có thứ di truyền, bó buộc giống người khác.
“Vì chuyện này, cha phải một lần phải thay đổi di thư.”
“Cho nên?”
“Con là người thừa kế trong di thư của cha.”
Tiêu Tư không chớp mắt nhìn chằm chằm lão, tiếp theo đột nhiên cất tiếng cười to.
“Ha ha…”
Anh cười lớn tiếng khoa trương, tiền phủ hậu ngưỡng, nhưng lão đầu tử từ đầu đến đuôi vẫn giữ vẻ trầm tĩnh, ánh mắt đúng đắn nhìn anh, thấy vậy anh cả người phát cương, tiếng cười vì thế mà giảm xuống.
“Cha hẳn là đang nói đùa?” Anh hỏi.
“Không.” Lão đầu tử nhìn thẳng vào mắt anh.
“Lão Nhị cùng lão Tam đâu? Bọn họ cũng tai nạn xe cộ mà chết rồi sao? Cha làm như vậy, hai người huynh đệ họ, cùng với mẹ của hai lão sẽ không kháng nghị, sẽ không có ý kiến sao?” Anh lạnh lùng châm chọc nói.
Lão đầu tử tổng cộng có con trai, lão Đại là do vợ cả sinh, lão Nhị, lão Tam là do lần tái giá thứ hai Nhâm lão bà sinh, còn anh là kết quả lần lão đầu tử gặp gỡ ở ngoài.
Nếu như anh nói ở nơi này như toà lãnh băng anh đã từng nhận được tia ấm áp lời nói thì tia ấm áp đó là đến từ chân tình của lão Đại, chỉ có lão Đại quan tâm rằng trong gia tộc còn có Tiêu Tư Lindsey tồn tại. Đáng tiếc kể từ khi lão Đại thừa kế sự nghiệp xong, liền ngày ngày bề bộn nhiều việc, nào còn thời gian dư thừa quan tâm đến tiểu đệ này là anh, năm đó anh mới mười hai tuổi.
Về phần lão Nhị và lão Tam, cùng với người mà anh phải gọi là phu nhân, tất cả đối với anh đều giống như toà thành này, lãnh băng, lãnh khốc, tán ác nhất.
“Tiền là của cha, công ty cũng là của cha, cha muốn để lại cho người nào thì sẽ để lại cho người đó.”
“Cám ơn cha đã coi trọng ta, đáng tiếc ta đối với tiền và công ty của cha không có hứng thú.” Tiêu Tư mặt không chút thay đổi nói: “Đây chính là lí do cha tới tìm ta sao? Bây giờ ta có hay không thể đi?”
Nói vừa xong, anh phất tay một cái, xoay người rời đi.
“Chờ một chút.” Thụy Đức kêu lên.
“Còn có chuyện gì?” Tiêu Tư vẻ mặt không kiên nhẫn dừng bước lại quay đầu lại nhìn.
“Con, ta đã quyết định thì sẽ không thay đổi tâm ý. Còn có, con tính lúc nào mang con dâu của cha trở về thỉnh an ta? Tuỳ tiện tìm một giáo đường nhỏ kết hôn, con chỉ có thể làm như vậy cho cô ấy thôi sao? Con tốt nhất cho ta một lần bổ sung hôn lễ long trọng cho vợ con đi, con dâu của Thuỵ Đức Lindsey ta cũng không thể chịu uỷ khuất như vậy!”
Tiêu Tư một cái chớp mắt cũng không nhìn ra cái nháy mắt của lão*, cảm giác một cổ nhiệt đột nhiên từ đáy lòng chảy ra. Lão không hỏi xuất thân cùng lai lịch của Khúc Thiến sao? Anh còn tưởng rằng lão sẽ phê bình lung tung Khúc Thiến không thôi, sau đó muốn anh ly hôn, một lần nữa tìm một người phụ nữ môn đăng hộ đối kết hôn, anh trên đường đến đây đã luôn nghĩ như vậy, không nghĩ tới…
*ý nói không tìm ra điểm nói đùa.
“Tâm ý của ta cũng sẽ không thay đổi. Về phần lễ cưới long trọng, chờ khi ta có năng lực đi, đến lúc đó cha cũng sẽ được gặp con dâu. Gặp lại sau.” Anh nói xong xoay người rời đi, bước nhanh nhưng khi đến ngưỡng cửa thì dừng lại: “Đúng rồi, về chuyện thỉnh an, chờ ta có ngày nào rãnh rỗi rồi nói sau.”
Phất tay một cái, thân ảnh của anh ngay sau đó tan biến tại ngoài cửa.
“Lão gia, cứ như vậy đi để thiếu gia đi?” Một bên lão thân cận mặc tây phục thuỷ chung trầm mặc đứng từ nãy đến giờ mở miệng hỏi.
Cả nhà họ từ thời tổ phụ đã bắt đầu hầu hạ gia tộc Lindsey, phụ thân lúc còn sống là thư ký của lão gia, sau đó hắn là thư ký của đại thiếu gia. Từ khi đại thiếu gia mất vì tai nạn xe cộ, hắn tạm thời trở lại hầu hạ bên cạnh lão gia, bất quá hắn đã nhìn thấy dáng dấp của tân chủ tử đã ra lò.
“Nó sẽ trở lại.” Thuỵ Đức mười phần lòng tin nói.
Tây trang nam* trên mặt viết mấy chữ ‘không giải thích’ được.
*Người đàn ông mặc tây phục.
“Nó nói không sai, lão Nhị và lão Tam sẽ không phải không có ý kiến một khi bọn chúng đã nghe nội dung của di thư mới của ta…” Thuỵ Đức mỉm cười nói, trong tươi cười đều anh lên vẻ đa mưu túc trí tính toán.
“Ý lão gia là nhị thiếu gia cùng tam thiếu gia sẽ tìm tiểu thiếu gia gây phiền toái, mà khi đó tiểu thiếu gia sẽ hồi tâm chuyển ý?”
“Hai đứa con kia nhất định sẽ làm những chuyện không có não lớn như vậy. Cũng tốt, bọn chúng lớn như vậy, cũng nên để cho bọn chúng làm chút chuyện ý nghĩa đối với cái nhà này và tập đoàn.”
“Nhưng họ đi tìm thiếu gia gây phiền toái, mà không phải đi khuyên thiếu gia, thiếu gia làm sao có thể hồi tâm chuyển ý?”
“Vật cực tất phản* những lời này ngươi có nghe qua chưa?”
*Bằng nghĩa với câu “con giun xéo lắm phải quằn”.
“Vật cực tất phản?”
“Tiểu tử kia cho là mình toàn thân cao thập chỉ có ánh mắt màu xanh giống ta, nhưng không biết rằng trong máu, trong xương của nó chính là cá tính ngông nghênh giống ta như đúc, ngay cả hành động tuổi trẻ cơ hồ cũng giống như ta thời thanh niên. Sư tử trong lúc ngủ say thì không đáng sợ, nhưng khi mãnh thú đã tỉnh giấc thì lúc ấy thật sự đáng sợ.”
Tây trang nam gật đầu, hiểu đại khái ý tứ của lão gia trong lời nói.
Bây giờ, Tiêu Tư thiếu gia chỉ là một con sư tử đang ngủ, cho nên vô hại, nhưng một khi thiếu gia đã tỉnh, thì chỉ có một câu duy nhất —— ngăn cản sẽ thành người chết. Thiếu gia chính là dạng nam nhân khiến người khác vừa kính trọng vừa nể sợ.
“Tây Mông, ngươi tìm người bảo vệ Khúc Thiến an toàn, đừng để cho hai đứa thiếu suy nghĩ đó xúc phạm đến con dâu ta.”
“Vâng, lão gia.”
 

Bình luận facebook

Top Bottom