OnGoing Phàm Nhân Tu Tiên Chi Tiên Giới Thiên (Phàm Nhân Tu Tiên 2)

phong lưu

Kiss The Rain
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
71,918
Reaction score
474
Points
278
Chương 590
Dịch giả: Độc Hành

Trên ngọn núi màu xanh, quang đoàn màu trắng kia chớp động mãnh liệt, vô số phù văn màu trắng từ trong bắn ra.

Nương theo đó "Phanh" một âm thanh trầm đục vang lên, quang đoàn cực lớn đột nhiên bạo liệt ra, hóa thành vô số Linh quang màu trắng phiêu tán.

Thân hình khổng lồ kim sắc giáp trùng lắc lư một cái giữa không trung, sau đó mới lần nữa ổn định lại, hai mắt mơ hồ chậm rãi khôi phục thanh minh, vòng xoáy màu trắng sâu trong đồng tử chậm rãi biến mất, nó kinh ngạc nhìn chung quanh.

"Xảy ra chuyện gì vậy? Không phải là ta đã phản hồi Trùng tộc, hơn nữa còn tiến cấp tới Đại La cảnh, tại sao lại ở chỗ này..." Trên mặt kim sắc giáp trùng xuất hiện vẻ kinh sợ, gào thét liên tục.

Vào thời khắc này, thần tình nó trì trệ, bỗng nhiên quay người nhìn về phía trước.

Trong nháy mắt nó cảm ứng được khí tức đồng loại kia, bây giờ vẫn đang sống khỏe, tựa hồ còn mạnh mẽ hơn không ít so với trước.

"Chẳng lẽ ta rơi vào huyễn thuật..." Vẻ kinh nộ trong mắt kim sắc giáp trùng rút đi như thủy triều, quay đầu nhìn chung quanh.

Chung quanh là một mảnh bình tĩnh, gió mát phất phơ quét qua ngọn núi màu xanh, không có chút dị thường nào.

Kim sắc giáp trùng rất nhanh thu hồi ánh mắt, thần tình trở nên âm tình bất định.

Nó giơ chân trước điểm vào hư không một cái, kim quang trên thân đột nhiên nổi lên sóng gió, nhanh chóng hội tụ đến trước người, hình thành một cái trận hình tròn màu vàng.

Trận hình chuyển động quay tròn, trong đó có vô số phù văn màu vàng nhảy lên, chớp động lúc sáng lúc tối, tựa hồ đang thi triển bí thuật gì đó.

Động tác kim sắc giáp trùng chợt cứng đờ, ánh mắt lộ ra một tia khiếp sợ.

"Nguyên lai đã qua hai mươi năm..."

Bây giờ ánh mắt của nó thoạt nhìn khó coi vô cùng, mơ hồ còn có một tia sợ hãi.

Kim sắc giáp trùng sống ở Man Hoang, thực lực lại rất mạnh, biết rõ tình huống nơi này hơn xa so với đám người Trùng tộc, Thú Tộc, xa hơn không phải người như Hàn Lập từ bên ngoài có thể so sánh.

Các tộc quần Trùng tộc, Thú Tộc bất quá chỉ là tiểu tộc ở khu vực rìa Man Hoang Giới vực mà thôi, không có ý nghĩa, kẻ thống trị Man Hoang là tứ đại Vương tộc ở sâu bên trong.

Thế lực tứ đại Vương tộc vô cùng to lớn, mỗi thế lực chiếm lĩnh lãnh thổ khổng lồ, chiếm cứ những khu vực có Linh khí nồng đậm ở chỗ sâu trong Man Hoang.

Cao thủ trong tứ đại vương tộc nhiều như mây, chớ nói Kim Tiên, tồn tại Thái Ất cũng không ít, bên trong mỗi tứ tộc có một vị Đại La lão tổ tọa trấn, bốn người hợp xưng "Tứ thánh".

Thực lực kim sắc giáp trùng rất mạnh, đã đạt tới Thái Ất Hậu Kỳ, bản thể lại là tồn tại Phệ Kim tiên mạnh mẽ, tứ đại Vương tộc Man Hoang tuy rằng cường đại, nhưng nó cũng không để trong lòng.

Điều nó kiêng kị duy nhất chính là Man Hoang Tứ Thánh.

Nơi đây đã là lãnh địa của Man Hoang tứ đại Vương tộc, thuộc về địa bàn Thông Thiên Thử Tộc, một trong tứ đại Vương tộc.

Lúc trước kim sắc giáp trùng điên cuồng đuổi theo Hàn Lập, chính là muốn ngăn chặn hắn trước khi tiến vào nơi đây, nhưng trong lúc bất tri bất giác bị người thi triển huyễn thuật vây khốn tại chỗ này, trọn vẹn hai mươi năm.

Hai mươi năm, đối với nó chỉ là trong nháy mắt, nhưng người có thể vây khốn nó lại đáng giá để đối đãi...

Trong mắt nó chớp động kim quang, im lặng.

Bên trong Man Hoang có thể vây khốn nó, chỉ có Man Hoang Tứ Thánh.

Nghe nói nhiều năm qua Cốc Thần Lão Tổ của Thông Thiên Thử Tộc không có ở Man Hoang này, hành tung phiêu hốt, hơn nữa cũng không tinh thông huyễn thuật, ngược lại Thiên Hồ Nhất Tộc giáp lãnh địa với Thông Thiên Thử Tộc, sở trường thần thông huyễn thuật.

Chẳng lẽ là vị Đại La lão tổ Thiên Hồ Nhất Tộc xuất thủ? Vì sao... Chẳng lẽ là muốn cảnh cáo mình không nên đặt chân vào lãnh địa tứ đại Vương tộc?

Trong đầu kim sắc giáp trùng chuyển qua vô số ý nghĩ, ánh mắt chớp động.

Sau một lát, vẻ tham lam vẫn chiếm thế thượng phong, thân thể nó đại phóng kim quang, hóa thành một quang đoàn màu vàng thật lớn, bắn về phía trước.

...

Trên bình đài vách núi trên vực sâu tối tăm, hai quang đoàn một kim một bạch trôi nổi tại chỗ này, tán phát ra trận trận uy áp cường đại.

Giữa quang đoàn có thể thấy hai thân ảnh, đúng là Kim Đồng và Tỳ Hưu.

Bây giờ thực lực cả hai đại tiến, nhưng vẫn không thích ứng với sát khí nồng đậm dưới đáy vực sâu, nên đi lên phía trên tu luyện.

Vào thời khắc này, quang đoàn màu vàng chợt lóe lên phiêu tán, lộ ra thân ảnh Kim Đồng, nàng nhìn về một phương hướng, sắc mặt ngưng trọng.

Dưới đáy vực sâu, Hàn Lập khoanh chân ngồi trên một tảng đá lớn sạch sẽ, yên lặng vận chuyển Tiên Linh Lực, cảm ứng sát khí nồng đậm trong cơ thể.

Cách đó không xa, Ma Quang thao túng thi thể Hôi Tiên Thái Ất đang khoanh chân ngồi, quanh người chớp động hắc quang, tiếp tục hấp thu sát khí nồng đậm chung quanh.

Tuy rằng gã thành công nắm cỗ thân thể này trong tay, nhưng căn cơ bất ổn, phải không ngừng cũng cố.

Bây giờ cỗ thi thể này nhìn càng thêm "Đầy đặn", thân thể khoẻ mạnh, làn da cũng trở nên sạch sẽ bằng phẳng, trên thân đã thay một kiện trường bào màu đen, hầu như không có gì khác với thường nhân.

Sắc mặt Hàn Lập chợt khẽ động, mở to mắt.

"Đại thúc, không tốt, tên kia đã tỉnh rồi, đang chạy đến nơi này." Trong đầu hắn vang lên thanh âm Kim Đồng.

Đuôi lông mày Hàn Lập nhảy lên, đứng lên, nhưng không có lập tức hành động, mà bấm chỉ tính toán.

"Vừa đúng hai mươi năm, xem ra thanh âm kia không có lừa gạt ta."

Trong miệng Hàn Lập thì thào một tiếng, liếc nhìn "Ma Quang" bên cạnh, trông thấy gã đang tu luyện, không có quấy rầy, thân hình nhoáng một cái hóa thành một đoàn ánh sáng màu xanh bay lên phía trên.

Nhưng vào lúc này, "Ma Quang" mở to mắt, nhìn lại thân ảnh Hàn Lập, ánh mắt hôi quang chớp động vài cái.

Thân hình Hàn Lập rất nhanh xuất hiện ở bình đài vách núi nơi Kim Đồng đứng trước đây, Tỳ Hưu cùng Kim Đồng đứng ở bên cạnh hắn.

"Đại thúc..." Kim Đồng nhìn Hàn Lập, bộ dạng có chút muốn nói lại thôi.

"Kim Đồng, Phệ Kim tiên các ngươi có e ngại sát khí nơi đây không?" Hàn Lập nhìn sát khí màu đen cuồn cuộn trong vực sâu, chợt mở miệng hỏi.

"Không tính là e ngại, bất quá Phệ Kim tiên chúng ta hoàn toàn không thích những thứ sát khí này." Kim Đồng tựa hồ ý thức được cái gì, nói ra.

"Nếu có thể chạy thoát, trước đây ít năm chúng ta đã sớm tranh thủ lúc Phệ Kim tiên ngủ để trốn rồi. Giờ nếu Phệ Kim tiên đuổi theo chúng ta nhanh như thế, chúng ta dứt khoát dĩ dật đãi lao (*dùng khỏe ứng mệt), ngay ở chỗ này hảo hảo bố trí một cái!" Hàn Lập im lặng một hồi, chợt cười nói.

"Tu vi đại thúc ngươi tiến nhanh, ta cũng đã đạt đến Thái Ất cảnh, còn có tên Ma Quang nịnh hót kia, chúng ta nhiều người như vậy hợp lực, chưa hẳn không thể giết tên kia đâu!" Kim Đồng nghe vậy, ánh mắt lập tức sáng lên, oán hận nói.

"Lão đại, còn có ta đấy..." Tỳ Hưu bu lại, yếu ớt nói.

"Ừ, còn có Tiểu Bạch, tốt xấu cũng có thể ngăn cản... Nửa hơi." Kim Đồng sờ lên đầu Tỳ Hưu, gật đầu nói.

"Tuy thực lực chúng ta đại tiến, nhưng dù sao đối phương cũng là Phệ Kim Tiên Thái Ất Hậu Kỳ, không thể khinh thường. Kim Đồng, ngươi kiểm tra một chút xem còn bao lâu nữa thì nó tới?" Thần tình Hàn Lập ngưng trọng nói ra.

"Lấy tốc độ của nó bây giờ, nếu như không xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, một tháng nữa sẽ đến." Kim Đồng nhắm mắt cảm ứng một cái, sau đó trợn mắt nói ra.

"Một tháng, vậy là đủ rồi." Hàn Lập nghe vậy, thì thào tự nói.

Kim Đồng cùng Tỳ Hưu không hiểu cho lắm, liếc nhau một cái.

"Trong thời gian này, các ngươi tiếp tục tu luyện ở nơi này. Kim Đồng, ngươi thời khắc chú ý động tĩnh Phệ Kim tiên kia, có bất kỳ tình huống gì, báo cho ta biết kịp thời." Hàn Lập phân phó.

"Đại thúc, việc này cứ giao cho ta!" Kim Đồng đáp ứng.

Hàn Lập sắp xếp xong, liền quay người bay xuống vực sâu, rất nhanh đã tới dưới đáy vực.

"Ma Quang" đã đình chỉ tu luyện chẳng biết từ lúc nào, trông thấy Hàn Lập đi xuống, đứng lên, chắp tay với hắn.

Hàn Lập cũng không nói thêm gì, trực tiếp nói rõ tình huống Phệ Kim tiên đuổi theo cho Ma Quang biết.

"Ma Quang đạo hữu, đến lúc đó, ta cũng cần mượn lực lượng của ngươi." Sau đó Hàn Lập nói ra.

"Không thành vấn đề, ta từ giờ trở đi cũng cố khí tức, thời điểm chiến đấu, hơn nhiều thì không dám nói, nhưng bảo trì một nén nhang công phu sức chiến đấu Thái Ất cảnh có lẽ không có vấn đề." Ma Quang không nói hai lời, đáp ứng.

"Vậy là tốt rồi." Sắc mặt Hàn Lập buông lỏng, lộ ra vẻ tươi cười.

Ma Quang nói xong, liền đi tới một bên khoanh chân ngồi xuống lần nữa.

Mặt Hàn Lập lộ vẻ do dự, sau một lát vung tay lên, các trận kỳ trận bàn liên tục hiện ra.

Đồng thời bên cạnh hắn loé lên kim quang, thân ảnh Giải Đạo Nhân cũng từ hư không xuất hiện.

"Giải đạo hữu, giúp ta bố trí pháp trận này." Hàn Lập nói với Giải Đạo Nhân.

Giải Đạo Nhân gật đầu nhẹ, tiếp nhận khí cụ pháp trận trong tay Hàn Lập, hai người ở dưới đáy vực sâu bận rộn lên.

Bận rộn hơn mười ngày, hai người mới dừng tay lại.

Lúc này thân hình Hàn Lập trôi nổi giữa không trung, trong miệng lẩm bẩm, phất tay đánh ra một đạo pháp quyết.

Các nơi trong vực sâu bỗng nhiên hiện ra từng điểm hào quang, xua tan bóng tối bất định, cộng hưởng với nhau.

Từng cỗ lực lượng mạnh mẽ lăng không xuất hiện, vừa cứng cỏi vô cùng, lại vừa mềm mại vững chắc, cộng hưởng với nhau, dẫn tới sát khí nơi này rung chuyển cuồn cuộn.

Nhưng lập tức những quang mang này biến mất, từng cỗ lực lượng chấn động kia cũng theo đó triệt để biến mất trong sát khí nồng đậm, không để lại một chút dấu vết, sát khí cuồn cuộn cũng rất nhanh khôi phục bình tĩnh.

Hàn Lập chứng kiến cảnh này, gật gật đầu, lộ ra vẻ hài lòng.

Hắn lập tức đáp xuống mặt đất vực sâu, khoanh chân ngồi xuống, sau đó vung tay lên.

Chung quanh lập loè hào quang, từng kiện Tiên Khí hiển hiện ra, tản mát ra các màu linh quang chói mắt, trong đó xen lẫn từng cỗ chấn động pháp tắc, nhìn rất đồ sộ.

Hàn Lập cầm lấy những Tiên Khí này lên, loại bỏ từng cái, sắp đến đại chiến, nên chuẩn bị cuối cùng.

Có thể chuẩn bị được gì hắn đều đã làm, nhưng dù sao đối với phương cũng là Phệ Kim Tiên Thái Ất Hậu Kỳ, hắn một điểm nắm chắc cũng không có, nên không được phép có nửa điểm sơ suất.

Hàn Lập kiểm tra cẩn thận từng kiện Tiên Khí, sau đó thu vào trong cơ thể.

Rất nhanh, hắn kiểm tra tất cả Tiên Khí đang sở hữu một lần, rồi thu vào.

Bây giờ, trên mặt đất chỉ còn lại một cái hồ lô xanh biếc, đúng là kiện Huyền Thiên chi bảo kia.

Ánh mắt Hàn Lập nhìn lên hồ lô đánh giá một lát, sau đó cầm lấy, ánh mắt rơi vào miệng hồ lô.

Khu vực có màu sắc ảm đạm hiện giờ vẫn còn, bất quá đã đậm hơn không ít, màu sắc càng tiếp cận những khu vực khác.

Toàn bộ hồ lô tản mát ra hào quang xanh biếc, càng sáng ngời thêm vài phần, mơ hồ rút nhỏ đi một chút.

Hàn Lập thấy cảnh này, mặt lộ vẻ tươi cười.

Trước đây ít năm hắn trốn tránh Phệ Kim tiên đuổi giết, nhưng cũng không đình chỉ việc dùng lục dịch đổ vào hồ lô, xem ra quả thật có tác dụng.

Tiếp tục dùng lục dịch thúc dục, xem chừng không tới trăm năm nữa, hồ lô xanh biếc này sẽ triệt để thành thục.

Hàn Lập nhìn hồ lô trong tay, bỗng nhiên há miệng phun ra một cỗ ánh sáng màu xanh, chui vào trong hồ lô.

Trên hồ lô xanh biếc nổi lên một tầng lục sắc oánh quang, đồng thời từng miếng phù văn thật nhỏ hiển hiện ra, lưu chuyển liên tục, giống như giọt nước chảy liên tục.

Một cỗ chấn động pháp tắc tán phát ra chung quanh, bức lui sát khí phụ cận ra ngoài mấy trượng.
 

phong lưu

Kiss The Rain
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
71,918
Reaction score
474
Points
278
Chương 591
Dịch: Độc Hành

Nhóm dịch Phàm Nhân tông

Hàn Lập thấy tình hình này, hít nhẹ một hơi, chậm rãi nhắm hai mắt lại, thần thức lập tức chui vào trong lục sắc huỳnh quang trong hồ lô xanh biếc, đi tới không gian xanh biếc kia.

Nơi này không khác nhiều so với trước, khắp nơi tràn ngập từng sợi hào quang xanh biếc, lưu chuyển lượn lờ tạo thành một vòng xoáy lục sắc chuyển động chậm rãi.

Chỉ là những hào quang xanh biếc này rõ ràng nồng đậm hơn một ít so với trước, trong đó mơ hồ tản mát ra một cỗ khí tức đặc biệt, hẳn là hiệu quả do lục dịch Chưởng Thiên bình thúc dục trước đây.

Giữa vòng xoáy lục sắc lơ lửng một ít tiểu kiếm màu xanh, đúng là Thanh Trúc Phong Vân Kiếm, còn có toà lầu các không rõ tác dụng lấy được từ trong Minh Hàn tiên phủ trước kia.

Những năm qua được tinh luyện, linh lực trong Thanh Trúc Phong Vân Kiếm đều nội liễm, thân kiếm tản mát ra linh quang màu xanh nhạt, giống như Linh Bảo bình thường.

Về phần chuôi Thanh Trúc Phong Vân Kiếm đầu tiên để vào trong hồ lô, Linh lực càng nội liễm đến cực hạn, mặt ngoài hầu như không thấy hào quang, giống một thanh tiểu kiếm phàm tục, ở trong đám phi kiếm ngược lại có chút không bắt mắt.

Nhưng tâm thần Hàn Lập tương liên cùng kiếm này, có thể cảm nhận rõ ràng Linh lực ẩn giấu trong đó, một khi bộc phát sẽ phát ra uy năng cường đại cỡ nào.

Thần thức Hàn Lập rời khỏi, mở hai mắt ra, một tay phất lên, một thanh phi kiếm từ trong hồ lô xanh biếc bay ra thật nhanh, rơi vào trong tay hắn.

Hắn giơ tay nắm chặt chuôi phi kiếm, thúc giục một chút, "Oanh" một thanh âm vang lên, một đạo sét đánh chống trời lập tức nổ vang.

Chỉ thấy một mảnh điện mang màu vàng sáng chói bỗng nhiên nổ bể ra, vô số tia điện hết sức nhỏ từ trên phi kiếm bắn ra, trong nháy mắt bao phủ phiến hư không chung quanh vào.

Những tia điện này cực kỳ chói mắt, sát khí quấn quanh phụ cận lập tức điên cuồng chuyển động tản ra bốn phía.

Trong mắt Hàn Lập hiện lên một vòng sợ hãi lẫn vui mừng, khóe miệng không khỏi hơi nhếch lên.

Qua sự tinh luyện của hồ lô Huyền Thiên này, uy năng của những chuôi Thanh Trúc Phong Vân Kiếm quả nhiên tăng lên nhiều.

Hắn tiếp tục bấm pháp quyết, lại có tám chuôi Thanh Trúc Phong Vân Kiếm từ trong hồ lô xanh biếc bay ra, chuôi kiếm trong tay hắn cũng theo tâm niệm rời tay bay lên.

Chín chuôi tiểu kiếm màu xanh bay múa xoay quanh không trung, mặt ngoài từng chuôi hiện ra từng đạo hồ quang điện màu vàng vừa thô vừa to, mỗi một lần hồ quang điện chớp động đều phát ra tiếng sấm nổ vang, uy thế làm cho người sợ hãi vô cùng.

Chín thanh phi kiếm đi qua nơi nào, hư không nơi đó rung động lắc lư kịch liệt, nổi lên từng vòng rung động mắt thường có thể thấy được.

Từ lúc Hàn Lập tiến giai Kim Tiên Hậu Kỳ về sau, Tiên nguyên lực trong cơ thể tăng lên, số lượng Thanh Trúc Phong Vân Kiếm điều khiển cũng gia tăng theo, bây giờ hắn đã có thể điều khiển cùng lúc chín chuôi rồi.

Điều này làm cho thực lực của hắn tăng lên không ít!

Hai tay Hàn Lập chớp động thanh mang, thao túng chín chuôi Thanh Trúc Phong Vân Kiếm bay múa giữa không trung trước người một lát, sau đó thu vào trong hồ lô.

Về phần Tiên khí toà lầu các mê người kia, Linh lực ẩn chứa cũng nội liễm đi một tí, nhưng có thể do là vật phẩm phòng ngự hoặc do phẩm chất tài liệu chế tạo, biến hóa không lớn bằng Thanh Trúc Phong Vân Kiếm.

Hàn Lập thu lại pháp quyết, đứng dậy, nhìn hồ lô xanh biếc một cái, trong mắt hiện lên một tia hưng phấn.

Sau một khắc, tay hắn giơ lên, bỗng nhiên ném hồ lô lên, sau đó hai tay nhanh chóng bấm pháp quyết, từng đạo pháp quyết chui vào trong hồ lô, không ngừng thẩm thấu vào bên trong.

Mặt ngoài hồ lô xanh biếc lập tức đại thịnh hào quang, những phù văn xanh biếc kia gia tốc xoay tròn, làm cho người hoa cả mắt.

"Đi!"

Trong miệng hắn quát nhẹ một tiếng, chỗ mi tâm đại phóng tinh quang, một cỗ tinh quang vừa thô vừa to bắn ra, lóe lên chui vào trong hồ lô xanh biếc biến mất.

Theo tu vi tăng lên cùng tầng thứ tư Luyện Thần Thuật đại thành, bây giờ lực lượng thần thức của hắn tăng lên không ít so với trước kia, liền thử tế luyện bảo vật này một lần nữa, xem có tiến triển hay không.

Dù sao hồ lô này chính là một kiện Huyền Thiên chi bảo hiếm có, tuyệt đối không có khả năng chỉ có một thần thông là tinh thuần Linh lực.

Đang cân nhắc, hai tay mười ngón Hàn Lập biến hoá như bánh xe, Tiên linh lực mênh mông trong cơ thể theo từng đạo pháp quyết đẹp mắt nhanh chóng thẩm thấu vào trong hồ lô xanh biếc.

Đồng thời, thần thức của hắn đột nhiên mở rộng ra, lan tràn vào chỗ sâu không gian bên trong hồ lô xanh biếc.

Không bao lâu, đuôi lông mày Hàn Lập nhảy lên.

Hắn phát hiện lần này tế luyện hồ lô không cải biến chút nào so với lúc trước, trong quá trình thẩm thấu, rất nhanh liền gặp một cỗ lực cản dày đặc liền ngừng lại, không cách nào tiến lên mảy may.

Ngoài ra, lúc thần thức của hắn dò xét đến chỗ sâu trong vòng xoáy lục sắc, tuy rằng gặp một cỗ lực cản giống như trước, nhưng lực cản lần này nhỏ hơn không ít so với trước kia.

Nét mặt Hàn Lập lộ ra một tia phấn khởi, vội vàng vận chuyển Luyện Thần Thuật, lực lượng thần thức khổng lồ lan tràn dũng mãnh vào chỗ sâu trong hồ lô xanh biếc.

Tuy vô cùng chậm chạp, nhưng thần thức của hắn đang không ngừng đẩy mạnh về phía trước.

Cứ tiến lên một phần thì cần tiêu hao số lượng lớn lực lượng thần thức, nhưng hắn vẫn quyết định dò xét đến tận cùng.

Trong lúc đó, trên hồ lô xanh biếc chợt hiện lục quang, từng cỗ lực lượng pháp tắc mãnh liệt từ trong tán phát ra, khiến cho sát khí phụ cận cuồn cuộn lên lần nữa.

Hàn Lập không để ý đến tình huống trên hồ lô xanh biếc, tất cả tinh thần đều tập trung vào lực lượng thần thức, toàn lực đẩy mạnh về vòng xoáy lục sắc phía trươc.

Thời gian trôi qua từng chút, trong nháy mắt qua trọn vẹn một canh giờ.

Ngay lúc lực lượng thần thức hải khổng lồ tiêu hao hơn phân nửa, một thanh âm nghiền nát yếu ớt nhưng thanh thúy từ trong hồ lô xanh biếc truyền ra, tựa hồ phá vỡ bình cảnh gì đó.

Thần thức Hàn Lập khó khăn lắm mới tiến lên chợt buông lỏng, chỉ cảm thấy xung quanh lóe lên thanh mang, tiến nhập vào một không gian xanh biếc khác.

Cùng lúc đó, trở ngại phía trước Tiên Linh Lực chợt biến mất, Tiên Linh Lực thông suốt bắt đầu thẩm thấu vào chỗ sâu trong hồ lô.

Loại cảm giác này, từ đáy lòng Hàn Lập sinh ra một cảm giác nhẹ nhàng vui sướng vô cùng.

Trên hồ hô xanh biếc nguyên bản hiện ra lục quang, bây giờ chợt trở lại bình thường, so với lúc trước càng thêm sáng ngời.

Những phù văn xanh biếc trên hồ lô cũng đột nhiên sáng lên gấp bội, hơn nữa càng thêm dày đặc.

Hàn Lập không dám khinh thường, cẩn thận từng li từng tí thao túng Tiên Linh Lực thẩm thấu vào chỗ sâu trong hồ lô, đại bộ phận tâm thần đều tập trung vào thần thức nơi đây.

Thần thức của hắn bây giờ tiến vào không gian xanh biếc, thoạt nhìn tương tự với không gian lúc trước, chỉ là không gian nơi này càng lớn hơn so với trước kia.

Bất quá nơi đây lại vắng vẻ vô cùng, không có một tia hào quang lục sắc nào, chỉ có một quang đoàn xanh biếc trôi nổi tại đây.

Quang đoàn này lẳng lặng trôi nổi tại đây, tản mát ra ánh sáng màu xanh nhàn nhạt, thỉnh thoảng chớp nhẹ lên một cái, thoạt nhìn cực kỳ thần bí.

Hàn Lập nhìn tình cảnh trước mắt, trong lòng nổi lên vẻ hiếu kỳ mãnh liệt, lập tức vận chuyển thần thức dò xét trong không gian xanh biếc này.

Hắn rất nhanh dò xét nơi đây một lần, nhưng mà ngoại trừ quang cầu lục sắc, bên trong cũng không có gì đặc biệt.

Ánh mắt Hàn Lập lần nữa tập trung trên quang cầu lục sắc, suy nghĩ một chút liền thúc giục thần thức lan tràn ra.

Nhưng thần thức của hắn vừa mới đụng phải quang cầu lục sắc, quang cầu liền phát ra âm thanh "Phần phật", lập tức đại phóng lục quang, mặt ngoài dâng lên lục quang giống như hỏa diễm.

Ngay sau đó, "Oanh" một tiếng, một cỗ lực lượng vô hình trùng trùng điệp điệp từ trong bộc phát ra, chấn khai thần thức của hắn ra.

Hàn Lập liền cảm thấy một hồi đầu váng mắt hoa, vội vàng thúc giục Luyện Thần Thuật lấy lại bình tĩnh, trên mặt lộ ra vẻ kinh ngạc.

Nhưng ngay sau đó, hắn liền gia tăng lực lượng thần thức, lần nữa thúc giục thần thức hướng vào bên trong không gian quang cầu lục sắc tìm kiếm, nhưng vẫn giống như trước chỉ hơi đụng vào liền bị đơn giản chấn khai.

Đã có vết xe đổ và đã chuẩn bị tâm lý, lúc này hắn cũng không kinh ngạc, nhưng trong lòng lại cả kinh.

Trong thời gian kế tiếp, Hàn Lập vẫn chưa từ bỏ ý định, không ngừng thúc giục lực lượng thần thức, thậm chí thi triển ra Thần Niệm Chi Liên, Niệm Kiếm bí quyết, thần thông Thần Niệm lồng giam..., ý đồ tới gần quang cầu lục sắc, nhưng không ngoại lệ đều bị chấn bay.

Hàn Lập không biết làm thế nào đành phải chậm rãi thu hồi lực lượng thần thức.

Mà bên kia, Tiên Linh Lực của hắn tiếp tục thẩm thấu vào trong hồ lô xanh biếc một khoảng, rất nhanh lại bị một cỗ lực lượng vô hình ngăn trở.

Hàn Lập nhìn hồ lô xanh biếc trước mặt, khẽ mỉm cười.

Tuy rằng hắn vẫn không thể dò xét rõ ràng sự huyền diệu của hô lô này, nhưng bây giờ hắn đã khống chế được hồ lô này tự nhiên hơn nhiều, không giống như trước kia chỉ miễn cưỡng thúc giục.

Nghĩ đến đây, hắn thả thần thức chui vào trong không gian xanh biếc thứ nhất trước đây, tâm niệm vừa động.

"Ô...ô...n...g "

Vòng xoáy xanh biếc kia lập tức gia tốc chuyển động, một đạo hào quang xanh biếc sáng ngời bắn ra, quét trúng một vách núi phụ cận.

"Xoẹt" một tiếng vang nhỏ!

Trên vách núi đá đột ngột xuất hiện một vết lõm sâu, ngay chỗ hòn đá bị hào quang quét trúng bỗng tiêu thất vô tung, bị nhiếp vào trong hồ lô.

Hàn Lập thấy cảnh này, gật đầu nhẹ.

Thạch bích nơi này tiếp xúc với sát khí nồng đậm nhiều năm, sớm đã trở nên cứng rắn vô cùng, lại bị hào quang lục sắc đơn giản xé rách, đủ thấy uy lực của nó không tầm thường.

Thúc giục vòng xoáy lục sắc trong hồ lô gia tốc xoay tròn, vậy mà khiến cho năng lực thu nhiếp vật phẩm của hào quang lục sắc được tăng cường lên nhiều.

Những hòn đá bị thu vào trong hồ lô xuất hiện ở giữa vòng xoáy xanh biếc, bị hào quang lục sắc xung quanh cuốn lấy, lập tức giống như bùn nhão dung hợp lại với nhau, hình thành một thạch cầu màu đen.

Hàn Lập thúc giục vòng xoáy xoay tròn, dần dần gia tăng tốc độ.

Vận tốc vòng xoáy quay càng lúc càng nhanh, hồ lô phun ra hào quang lục sắc càng thêm nồng đậm.

Một đạo hào quang lục sắc nồng đậm đảo qua các nơi dưới đáy vực sâu, những nơi đi qua hết thảy đều bị đơn giản xé rách, thu vào trong hồ lô.

Tâm niệm Hàn Lập vừa động, ngừng thúc giục hồ lô xanh biếc, sắc mặt trắng bệch một hồi.

Thúc giục Huyền Thiên chi bảo này tiêu hao Tiên Linh Lực thật lớn, chỉ thúc giục một khắc này mà Tiên Linh Lực khổng lồ trong cơ thể hắn lại tiêu hao hơn phân nửa.

Hắn lấy ra một quả đan dược ăn vào, nhắm mắt điều tức, thật lâu sau sắc mặt mới chậm rãi khôi phục.

Hàn Lập vừa khôi phục lại, không thể chờ đợi lập tức thần thức tiến vào không gian đầu tiên trong hồ lô xanh biếc.

Vòng xoáy lục sắc bây giờ đã khôi phục bình tĩnh, chậm rãi xoay tròn.

Khác với lúc trước không cách nào điều khiển, hiện tại hắn đã có thể hoàn toàn khống chế chuyển động vòng xoáy xanh biếc này, tốc độ tùy tâm.

Hàn Lập nhìn vòng xoáy xoay tròn này, trong lòng không biết nghĩ cái gì, chợt nổi lên một ý niệm trong đầu, tâm niệm thúc giục.

Vòng xoáy lục sắc chuyển động chậm rãi chợt ngừng lại, sau đó lại xoay tròn, bất quá lại xoay nghịch vơi hướng cũ.
 

phong lưu

Kiss The Rain
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
71,918
Reaction score
474
Points
278
Chương 592
Dịch giả: Độc Hành

Theo vòng xoáy lục sắc xoay tròn theo chiều nghịch, nguyên bản nó có màu xanh biếc đột nhiên biến thành xanh đen, vả lại vòng xoáy vốn thu nhiếp vật cũng theo đó biến thành một cỗ lực lượng cường đại phụt ra, bọc lại viên thạch cầu màu đen kia ở trung tâm vòng xoáy.

Mặt ngoài thạch cầu màu đen hiện ra lục quang mãnh liệt, sau đó "Vèo" một tiếng biến mất vô tung.

Sau một khắc, một đạo lục quang mơ hồ từ trong hồ lô xanh biếc bắn ra, đánh vào trên vách núi đá.

Ầm ầm ầm!

Vách núi và cả mặt đất đều chấn động mãnh liệt giống như động đất, nhưng sau một khắc liền khôi phục bình tĩnh.

Hàn Lập ngẩng đầu nhìn về phía trước.

Chỉ thấy trên vách núi đá nhiều ra một lỗ thủng hình tròn lớn cỡ cối xay, chỗ rìa bóng loáng vô cùng, bên trong lại đen âm u sâu không thấy đáy.

Hắn dùng thần thức nhìn vào bên trong, trên mặt không khỏi lộ ra một tia chấn kinh.

Lỗ thủng màu đen này xuyên thẳng tắp vào trong lòng đất, vậy mà sâu đến mấy trăm dặm.

Hàn Lập nhìn hồ lô xanh biếc trong tay, vừa mừng vừa sợ.

Hồ lô xanh biếc này vẫn còn loại năng lực nhả vật đáng sợ như vậy, một đoàn thạch cầu bình thường lại có thể phát huy ra lực phá hoại đáng sợ đến như vậy.

Nếu vật bắn ra không phải là viên thạch cầu bình thường mà là một thanh phi kiếm cấp Linh Bảo, thậm chí Tiên Khí, thì lực công kích sẽ mạnh mẽ đến mức nào?

Nghĩ đến đây, trong lòng Hàn Lập kích động một hồi, thông qua đan dược cùng Tiên Nguyên thạch khôi phục nguyên khí, sau đó thần thức lại chui vào trong hồ lô xanh biếc.

Thời điểm thạch cầu kia phun ra, thì lực lượng thần thức của hắn cũng phun ra theo.

Bên trong không gian xanh biếc, bây giờ vòng xoáy lục sắc đã khôi phục tình huống ban đầu, tốc độ đang chuyển động chậm rãi.

Ở giữa vòng xoáy vẫn như cũ lẳng lặng lơ lửng một bộ Thanh Trúc Phong Vân Kiếm cùng toà lầu các mê người kia.

Tâm niệm Hàn Lập vừa động, thúc giục những phi kiếm khác cùng toà lầu các đi qua bên cạnh, chỉ còn lưu lại một chuôi Thanh Trúc Phong Vân Kiếm ở trung tâm vòng xoáy.

Hàn Lập tiếp tục thúc giục pháp quyết, vòng xoáy xanh biếc lần nữa xoay tròn nghịch lại, biến thành màu xanh đen.

Lực lượng phụt ra lần nữa hiển hiện, bao phủ chuôi Thanh Trúc Phong Vân Kiếm lại.

Thanh Trúc Phong Vân Kiếm lập tức bị một đoàn lục quang chói mắt bao trùm, rung rung kịch liệt, lập tức muốn phụt ra.

Ánh mắt Hàn Lập lóe lên, không có dẫn động cỗ lực lượng phụt ra, ngược lại gắt gao ngăn chặn lại, đồng thời trên thân đại thịnh quang mang màu xanh.

Theo thời gian trôi qua, sắc mặt hắn bắt đầu trắng bệch, hơn nữa thân thể bắt đầu run lên, hiển nhiên đã vận chuyển Tiên Linh Lực trong cơ thể tới cực hạn.

Theo tốc độ vòng xoáy xoay nghịch không ngừng nhanh hơn, lực lượng phụt ra cũng càng lúc càng lớn, trong không gian lục sắc kích động không thôi, phát ra thanh âm nổ đì đùng, giống như một tòa núi lửa sắp bộc phát.

Hàn Lập thấy cảnh này, thầm nói suy đoán của mình quả nhiên không sai.

Tốc độ vòng xoáy xoay nghịch không ngừng nhanh hơn, nhưng đến trình độ nhất định, rốt cuộc Hàn Lập cũng không thể chèo chống.

"Đi!"

Hàn Lập không kiên trì nữa, trong mắt loé lên quang mang sắc nhọn, dẫn động lực lượng phụt ra.

Hồ lô xanh biếc hơi chấn động, hư không phía trước cũng có làn sóng hơi nhúc nhích.

Trong mắt Hàn Lập chớp động ánh sáng màu lam, toàn lực thúc giục Thanh Minh Linh Mục, mới miễn cưỡng thấy một đạo kiếm ảnh lục sắc mơ hồ.

Chỉ thấy đạo kiếm ảnh lục sắc kia nhoáng một cái rồi biến mất, trong nháy mắt chui vào bên trong thạch bích phía trước, biến mất không thấy gì nữa.

Hầu như đồng thời, một chỗ mặt đất cách đó mấy ngàn dặm chợt "Xùy" một tiếng vang nhỏ, bay ra một đạo bóng xanh mơ hồ.

Lục sắc kiếm ảnh xuyên thủng mấy ngàn dặm mặt đất, tốc độ giảm xuống không ít, nhưng vẫn nhanh như thiểm điện, bay thẳng lên không trung, lóe lên biến mất ở cuối chân trời.

Chỗ bóng xanh xẹt qua, hư không hiện ra một vết nứt không gian rất nhỏ.

Dưới đáy vực sâu, thần tình Hàn Lập thoạt nhìn có chút sững sờ.

Một hồi lâu, hắn mới thở nhẹ một hơi, tuy rằng sắc mặt đã trắng bệch, nhưng trong mắt cũng lộ ra tia sợ hãi lẫn vui mừng.

Lấy lực lượng nhả vật của hồ lô xanh biếc thúc giục Thanh Trúc Phong Vân Kiếm, uy lực lại to lớn như thế, trong nháy mắt liền xuyên thủng mấy ngàn dặm mặt đất, hơn nữa còn có thể phá toái hư không.

Hiện tại hắn có một ít công kích cường đại, tuy rằng có thể rung chuyển hư không, nhưng chưa bao giờ phá vỡ được, hồ lô xanh biếc này lại có trình độ như vậy, quả thực để cho hắn khiếp sợ.

Hơn nữa đạo kiếm ảnh vừa rồi cực nhanh, điện quang hỏa thạch cũng không đủ để hình dung, hơn xa bất luận công kích nào của Hàn Lập hiện tại.

Hắn nghĩ nếu khoảng cách càng gần, chỉ sợ tu sĩ Thái Ất cảnh cũng tuyệt khó tránh thoát.

Hàn Lập nghĩ tới đây, lấy ra Tiên Nguyên thạch nhanh chóng khôi phục, tay kia vung lên, lăng không đánh ra một đạo pháp quyết.

Sau một lát, một đạo thanh sắc kiếm ảnh từ trên vực sâu bay vụt xuống, rơi vào trong tay hắn, đúng là chuôi Thanh Trúc Phong Vân Kiếm khi nãy.

Hàn Lập cầm kiếm lên xem, cẩn thận kiểm tra một chút, thấy kiếm này không bị hao tổn gì, lúc này mới phất tay thu vào trong hồ lô.

...

Hơn mười ngày sau.

Một ngày này, một đoàn kim quang từ đằng xa bắn tới như điện, nhanh chóng vô cùng xuất hiện ở gần vực sâu.

Kim quang lóe lên, một kim sắc giáp trùng cực lớn hiển hiện ra, hai mắt chớp động hung quang.

Đúng là Phệ Kim tiên Thái Ất cảnh.

Một cỗ khí tức khổng lồ từ trên thân nó bộc phát ra, Yêu thú trong phạm vi mấy vạn dặm cảm nhận được cỗ khí tức này, nhao nhao từ trong sào huyệt bay ra, bỏ chạy ra xa.

Gốc Thụ Yêu Thái Ất cảnh ở gần vực sâu cũng tỉnh lại và lộ vẻ sợ hãi, đề phòng nhìn kim sắc giáp trùng trên không trung.

"Không muốn chết thì cút ngay ra xa một chút!" Phệ Kim tiên liếc nhìn Thụ Yêu, sau đó dời ánh mắt nhìn về phía vực sâu.

Trong mắt Thụ Yêu Thái Ất loé lên vẻ giận dữ, nhưng không có ra tay, bên ngoài thân chớp động lục quang một hồi, sau đó từng đám rễ cây khổng lồ rút ra từ bùn đất, rồi chạy ra xa như bay.

Phệ Kim tiên không để ý đến Thụ Yêu, ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm về phía vực sâu.

Từng cỗ sát khí vô cùng nồng đậm từ trong đó tán phát ra, mặc dù là nó cũng có chút kiêng kị, hơn nữa thần thức tiến vào trong đó không xa liền bị sát khí nồng đậm chặn lại, vậy mà không cách nào dò xét được tình huống bên trong.

Hai con ngươi Phệ Kim Tiên lập loè kim quang, thân thể cực lớn đột nhiên hóa thành một đoàn kim quang bay xuống phía dưới.

Bất quá ngay lúc nó vừa mới bay vào vực sâu, phụ cận vực sâu bỗng nhiên vang lên từng tiếng nổ mạnh ù ù, từng cột sáng màu đen vừa thô vừa to hiển hiện ra phóng lên trời.

Mỗi một cột sáng đều tản mát ra chấn động Linh lực làm cho người ta sợ hãi, đúng là Kiền Thiên Phục Lăng pháp trận.

Những cột sáng màu đen này cộng hưởng với nhau, trong nháy mắt bay ra vô số phù văn màu đen, lượn lờ xoay quanh không thôi.

Trong lúc đó, phù văn màu đen cũng nhao nhao bạo liệt ra.

Từng quang đoàn đen kịt hiển hiện ra, kết nối những cột sáng màu đen lại với nhau, tạo thành một mảnh biển ánh sáng màu đen cực lớn, bao trọn cả vực sâu lại, Phệ Kim tiên kia cũng bị bao phủ vào bên trong.

Vào lúc này, thân ảnh một gã trung niên áo vàng lóe lên xuất hiện bên cạnh biển ánh sáng màu đen, trong miệng gã lẩm bẩm, hai tay đánh ra từng đạo pháp quyết.

Đúng là Giải Đạo Nhân.

Biển ánh sáng màu đen lập tức cuồn cuộn lên, vô số quang mang màu đen hiển hiện ra, giống như một mảnh xúc tu hẹp dài cực lớn, từ bốn phương tám hướng bay vụt tới, quấn quanh thân Phệ Kim tiên.

Trên mỗi xúc tu màu đen chớp động từng điểm phù văn màu đen, tản mát ra một cỗ lực lượng giam cầm cường đại.

"Chút tài mọn!" Phệ Kim tiên hừ lạnh một tiếng, hai chân trước vung lên.

Thân thể cực lớn của nó bỗng nhiên đại phóng kim quang, từng đạo kim quang lợi hại vô cùng bay ra bốn phương tám hướng, trong nháy mắt xé rách quang mang màu đen hơn phân nửa.

Đồng thời thân thể Phệ Kim tiên giãy giụa uốn éo, liền bứt đứt quang mang màu đen còn dư lại.

Hai chân trước của nó đại phóng kim quang, mãnh liệt vung lên phía bên trái.

Ầm ầm ầm!

Hai đạo quang nhận màu vàng cự đại rời chân bắn ra, chém vào trên biển ánh sáng màu đen.

Nương theo đó liên tiếp thanh âm vỡ vụn đùng đùng không dứt từ chỗ sâu biển ánh sáng màu đen truyền đến, biển ánh sáng cuồn cuộn kịch liệt nhanh chóng ảm đạm xuống, tựa hồ muốn tan vỡ.

Vào thời khắc này, một tiếng rít gào sắc nhọn từ chỗ sâu biển ánh sáng truyền đến, lập tức hai tiếng nổ mạnh trầm buồn truyền đến, hai luồng kim quang bạo liệt mơ hồ phóng đến lập tức ảm đạm xuống.

Sắc mặt Phệ Kim tiên khẽ biến, nó vừa mới phát ra công kích tựa hồ bị cứng rắn chặn lại.

Biển ánh sáng màu đen cuồn cuộn ổn định lại, hơn nữa nhanh chóng khôi phục sáng ngời.

Sưu sưu sưu!

Hơn mười đầu cự mãng màu đen vừa thô vừa to bỗng nhiên từ chỗ sâu trong biển ánh sáng bắn ra như điện, mỗi một đầu đều lớn mấy trăm trượng, mở ra miệng lớn dính máu, bay nhào đến Phệ Kim tiên.

Ánh mắt Phệ Kim tiên lạnh lẽo, một cái chân trước loé lên kim quang vung lên phía trước.

Lập tức vạn đạo kim quang từ trên thân nó bộc phát ra, so với vừa rồi sáng hơn gấp mấy lần, cuồn cuộn ngưng tụ hóa thành trăm ngàn hư ảnh kim sắc giáp trùng, phân biệt nghênh đón những cự mãng màu đen kia.

"Ầm ầm ầm" một hồi tiếng nổ mạnh liên miên!

Kim quang và bóng đen đan vào nhau bạo liệt ra, hơn mười đầu hắc mãng vừa đối mặt liền bị những kim sắc giáp trùng xé rách, hóa thành từng đoàn hắc quang bạo liệt phiêu tán ra.

Phệ Kim tiên lần nữa vung chân trước lên, những kim sắc giáp trùng này sáng lên lần nữa, nhao nhao bay tụ tập lại, biến thành một thanh kiếm ảnh cực lớn màu vàng, trảm về phía biển ánh sáng màu đen chung quanh.

Một cỗ uy áp vô cùng khổng lồ từ trên kiếm ảnh màu vàng bộc phát ra, dẫn tới phụ cận biển ánh sáng màu đen chấn động kịch liệt.

Nhưng vào lúc này, vô số phù văn màu đen bỗng nhiên từ chỗ sâu trong biển ánh sáng màu đen tuôn ra, tản mát ra từng đợt chấn động pháp tắc cường đại.

Những cự mãng màu đen kia vỡ vụn hình thành hắc quang chợt hội tụ lại một chỗ, trong nháy mắt hóa thành một vòng tròn màu đen thật lớn.

Hắc quang lóe lên, vòng tròn màu đen này từ hư không xuất hiện đeo trên kiếm ảnh màu vàng kia.

Kiếm ảnh màu vàng lập tức ngừng lại một lát, dừng lại giữa không trung, vậy mà không rơi xuống.

Phệ Kim tiên thấy cảnh này, ngửa mặt lên trời gầm lên một tiếng, tựa hồ đã thật sự nổi giận.

Hai cái chân trước của nó vung lên không trung, kim quang như thực chất từ trong cơ thể tuôn ra, trong đó xen lẫn tầng tầng phù văn màu vàng, quay tít một vòng giữa không trung, ngưng tụ thành một viên quang cầu màu vàng to mấy trăm trượng.

Kim quang không thể nhìn thẳng từ trên quang cầu màu vàng bộc phát ra, giống như một vòng mặt trời màu vàng. Biển ánh sáng màu đen trong vòng mấy trăm trượng phụ cận trong nháy mắt bị bức lui, hình thành một mảnh khu vực chân không.

Hai chân trước Phê Kim tiên vung lên mãnh liệt, quang cầu màu vàng như kiêu dương lập tức bắn ra, hung hăng oanh kích lên biển ánh sáng màu đen.

Quang cầu màu vàng bỗng nhiên nổ, "Ầm ầm ầm" một tiếng kinh thiên động địa!

Một cỗ sóng lớn màu vàng giống như vòi rồng quét ra chung quanh, chấn vỡ biển ánh sáng màu đen phụ cận dễ như trở bàn tay, sau đó không ngừng chút nào, thanh thế càng thêm hung mãnh tiếp tục cuốn ra bốn phương tám hướng, những nơi đi qua hết thảy đều vỡ ra.

Biển ánh sáng màu đen điên cuồng run rẩy, lập tức phát ra tiếng nổ mạnh liên tiếp, triệt để bạo liệt ra, hóa thành vô số quang điểm màu đen phiêu tán vô tung.

Cảnh sắc trước mặt Phệ Kim tiên lóe lên, lối vào vực sâu xuất hiện lần nữa.

Cùng lúc đó, một bóng người màu vàng như gặp phải trọng kích, lảo đảo bay ngược ra phía sau, đúng là Giải Đạo Nhân.

Sắc mặt gã trắng bệch, quần áo trên người vỡ vụn, ngực và bụng bị xé rách hai lổ hổng lớn, hiển nhiên bị thương không nhẹ.

Giải Đạo Nhân bay ngược ra sau ước chừng hơn nghìn trượng, trên thân đột nhiên đại phóng lôi quang màu vàng, lại mượn cỗ man lực phản chấn này, thân hình biến thành một đạo kim quang, không quay đầu lại phi độn về hướng xa.
 

phong lưu

Kiss The Rain
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
71,918
Reaction score
474
Points
278
Chương 593
Dịch: Độc Hành

Nhóm dịch Phàm Nhân tông

Mắt thấy Giải Đạo Nhân chạy ra xa, Phệ Kim tiên Thái Ất cảnh cũng không đuổi theo, thân ảnh cực lớn của nó lơ lửng phía trên vực sâu, nhìn xuống phía dưới không ngừng bốc lên sát khí cuồn cuộn, trong mắt hiện lên một tia do dự.

"Hai mươi năm một trận xuân thu đại mộng, chỉ làm được như thế sao? Hặc hặc... Hặc hặc..." Đúng lúc này, dưới đáy vực sâu bỗng nhiên có một thanh âm vang dội như chuông, cuồn cuộn lên.

Hàn Lập nói lời ấy tinh chuẩn vô cùng, như lấy đất chọi trúng chỗ đau của Phệ Kim tiên, làm trong hai mắt nó bốc lên lửa giận, nhưng thân hình vẫn không nhúc nhích.

"Muốn ăn bổn tiên nữ, chỉ sợ ngươi không đủ năng lực, có gan thì tới thử xem, bổn tiên nữ ở đây chờ ngươi..." Ngay sau đó, thanh âm Kim Đồng như đổ thêm dầu vào lửa từ chỗ sâu trong đáy cốc truyền ra.

Phệ Kim tiên nghe xong lời ấy, quả nhiên triệt để bốc lên lửa giận, quanh thân không ngừng chớp động kim quang, ngay rìa xuất hiện đường vân hình răng cưa, thoạt nhìn giống như kim sắc hỏa diễm thiêu đốt.

Chỉ thấy quanh thân nó có một tầng hoa văn kim sắc di động, hình thể rất nhanh thu nhỏ lại chưa đến trăm trượng, mà theo thân hình nó thu nhỏ lại, "Lửa vàng" bao phủ bên ngoài cơ thể liền trở nên càng thêm ngưng thực, thoạt nhìn tựa như thân được quấn lên một tấm áo hỏa diễm.

Ngay sau đó, Phệ Kim tiên Thái Ất liền lao xuống, trực tiếp chui vào bên trong sát khí dày đặc dưới vực sâu.

Giáp trùng được tầng áo hỏa diễm che chở, sát khí vực sâu cũng nhao nhao tránh lui ra, bị ngăn cách bên ngoài mấy trượng.

Mặc dù như thế, trong mắt Phệ Kim tiên Thái Ất cảnh vẫn như cũ tràn đầy vẻ chán ghét, rõ ràng thập phần không thích sát khí vực sâu này.

Nó một đường đi xuống, tốc độ so với Hàn Lập lúc trước không ngừng đột phá cực hạn thăm dò từng đoạn, rõ ràng nhanh hơn không biết bao nhiêu lần.

Cũng không lâu lắm, nó liền thấy Hàn Lập cùng Kim Đồng đang đứng ở đáy vực sâu.

Ánh mắt Phệ Kim tiên chớp lên, trong mắt hiện lên một tia nghi hoặc, nam tử Nhân tộc này cùng tiểu gia hỏa đồng loại kia, rõ ràng trong thời gian ngắn ngủi hai mươi năm đồng thời tăng lên tu vi không ít, cái này thật sự có chút không hợp với lẽ thường.

Không biết vì cái gì, lấy tu vi Thái Ất Hậu Kỳ của nó, vậy mà trong lòng cũng sinh ra một tia cảnh giác, không có tùy tiện tiếp tục lướt xuống, mà lơ lửng ở phía trên, hai mắt chuyển động đánh giá đáy cốc.

Nhìn qua phía dưới, nó liền phát hiện tại đáy cốc có sát khí dày đặc, có một ít đồ vật được tận lực che giấu, bên trong đang có chấn động Linh lực nhè nhẹ không dễ phát hiện truyền ra, tựa hồ bố trí một tòa pháp trận.

Trong mắt Phệ Kim tiên hiện lên một vòng mỉa mai vui vẻ, bỗng nhiên há miệng phun mãnh liệt một cái, một đạo vòi rồng màu vàng lập tức từ trong miệng phun ra, cuồng quét chỗ sâu trong đáy cốc.

Những nơi vòi rồng đi qua, sát khí cùng cát đá bị đạo đạo tinh quang cuồng phong thật nhỏ kẹp lấy quấy nhiễu, tản ra hai bên vách núi, trên mặt đất lập tức lộ ra từng bệ đá hình tròn cùng những lá cờ đen hình tam giác.

Những bệ đá và cờ đen này dưới vòi rồng thổi cuốn, ngã trái ngã phải, nhao nhao thoát ly vị trí trận tuyến ban đầu, rơi về phía sau thạch bích, một tòa đại trận lập tức mất đi tác dụng.

"Cái này là do các ngươi bố trí?" Miệng Phệ Kim tiên phun tiếng người, hỏi.

Dưới vực sâu, Hàn Lập cùng Kim Đồng đều thận trọng, giữ im lặng.

Thấy không có người trả lời, Phệ Kim tiên bỗng nhiên có chút tự giễu bản thân, rõ ràng lại đi lo lắng một tiểu quỷ chỉ vừa mới bước vào Thái Ất sơ kỳ cùng bất quá một gã Nhân tộc Kim Tiên đỉnh phong, có thể làm ra thủ đoạn gì để mình phải kiêng kị chứ?

"Tiểu gia hỏa, ta và ngươi vốn là nhất thể, chờ ngươi dung nhập vào trong cơ thể ta, lúc đó sẽ thấy nhiều năm truy đuổi trốn tránh nhau như vậy, kỳ thật không có chút ý nghĩa. Ngươi đi theo hắn như vậy, còn không bằng hiện tại thúc thủ chịu trói đi." Phệ Kim tiên Thái Ất mở miệng nói ra.

"Hừ, theo như ngươi nói, vậy tại sao ngươi không ngoan ngoãn để ta ăn tươi, dung nhập vào trong cơ thể ta? Cái này cũng không giống là dung hợp nhất thể?" Kim Đồng gắt giọng một cái, hỏi ngược lại.

"Ta và ngươi mặc dù là một thể, tâm trí cảnh giới đã có phân chia. Cảnh giới ta cao hơn ngươi không chỉ một bậc, thôn phệ ngươi tự nhiên dễ như trở bàn tay, còn nếu ngươi muốn thôn phệ ta, tự nhiên không dễ dàng như vậy. Huống hồ lấy tâm trí hài đồng của ngươi, kết cục sớm muộn gì cũng bị kẻ khác thôn phệ, hiện tại sao không dung hợp cùng ta, có lẽ ta sẽ giữ lại cho ngươi một ít trí nhớ... Nói thật, thấy ngươi bước vào Thái Ất sơ kỳ, từ đáy lòng ta cũng có vài phần cao hứng đấy." Bây giờ Phệ Kim tiên Thái Ất cảnh ngược lại không có vội vàng xao động và tức giận như lúc trước, chậm rãi nói ra.

Hàn Lập một mực không nói gì, thời điểm nghe đến đó, mới mở miệng nói ra: "Đúng ra mà nói, Kim Đồng được bộ dáng như bây giờ, ngươi muốn thôn phệ nàng, vẫn nên hỏi chủ nhân này là ta mới được."

"Chỉ là một Nhân tộc Kim Tiên cảnh, cũng dám nói xằng bậy chủ nhân của ta, ngươi thật đáng chết!" Phệ Kim tiên Thái Ất nghe vậy, đột nhiên giận dữ.

Hai chân trước nó giao thoa với nhau, bỗng nhiên vung lên, hai đạo tinh quang hình trăng lưỡi liềm lập tức bay vụt tới Hàn Lập nhanh như tên bắn.

Tinh quang này không khác gì so với lúc Kim Đồng phóng ra, nhưng tốc độ nhanh gấp mấy lần, hầu như chớp động một cái đã đến trước người Hàn Lập.

Hàn Lập cảm thấy khí tức cứng lại, một cỗ lực lượng vô hình đập vào mặt.

Nhưng may mà hắn đã sớm chuẩn bị, kim quang vòng quanh trên mặt mãnh liệt, Chân Ngôn Bảo Luân trong cơ thể nghịch chuyển, thân hình mơ hồ một cái liền mang theo Kim Đồng thoáng hiện một bên.

Cùng lúc đó, cổ tay hắn chuyển một cái, hai đạo quang mang một đen một trắng đồng thời bắn ra, đánh tới Phệ Kim tiên.

Vật màu trắng kia Phệ Kim tiên có chút ấn tượng, chính là cái chặn giấy bạch ngọc trước kia Hàn Lập sử dụng qua một lần, lần trước bị nó đánh lui, bị tàn phá không chịu nổi, không nghĩ tới lần này vậy mà lại được tế xuất ra nữa.

Nương theo đó là một hồi tiếng gió gào thét vang lên, cái chặn giấy khắc đầu man sư đột nhiên phóng đại, hóa thành một đạo vết rách trải rộng ra thành lạc đà bướu trắng như tuyết, ép xuống đầu Phệ Kim tiên.

Vật màu đen kia lại là một khối nghiên mực dài mảnh, bay thẳng đến dưới chân Phệ Kim tiên, vừa rơi xuống đất liền nảy lên một cái hóa thành một mảnh biển lửa đen kịt, đốt Phệ Kim tiên hừng hực.

Hai kiện bảo vật này đều lấy được từ Phong Thiên Đô, vốn đều là Tiên khí có uy lực không tầm thường, nhưng lúc này đối mặt Phệ Kim tiên lại lộ ra lực lượng không đủ.

Trong miệng Phệ Kim Tiên khẽ chê cười một tiếng, một chân trước đưa lên phía trên vẽ dọc xuống một cái, một đạo tinh quang lập tức bắn ra, đánh tới lạc đà bướu trắng như tuyết.

"Ầm" một tiếng vang thật lớn.

Lạc đà bướu trắng như tuyết đứt gãy từ giữa ra, hào quang tản ra, hóa thành hai khối chặn giấy tàn phế, rơi xuống mặt đất.

Ngay sau đó, Phệ Kim tiên lại há rộng miệng khẽ hấp mãnh liệt, biển lửa đầy mặt đất lập tức ngưng tụ thành một cỗ sóng lửa hình đinh ốc, như trường kình hấp thủy bị nó hút vào trong bụng không dư thừa chút nào.

Nhưng vào lúc này, dị biến nổi lên!

Lúc trước bị hỏa diễm màu đen che đậy cả vùng đất, từng đám thạch trụ bạch ngọc minh khắc các loại phù văn đột ngột nhao nhao từ dưới đất mọc lên, tụ tập thành một toà thạch trận màu trắng cự đại, lóe ra hào quang sáng như tuyết, chống đỡ lại Phệ Kim tiên bên kia.

Cùng lúc đó, hai bên vách núi đá đồng thời sáng lên tia sáng trắng chói mắt, bốn đạo phù văn to trăm trượng khắc trên đá đồng thời từ trong bức tường chui ra, hóa thành bốn phù văn quang ảnh cực lớn, chụp xuống đầu Phệ Kim Tiên.

Bốn đạo phù văn này không phải vật của hắn, theo thứ tự là "Thanh Long khốn mộc phù", "Bạch Hổ thước kim phù", "Chu Minh cử hỏa phù" cùng "Chân Vũ cự thủy phù" ở bên trong Tứ Tượng phù trận, chính là ban đầu Hàn Lập lấy được trong hòm nặng Bát Bảo, dùng bốn phù lục này làm căn cơ, trút xuống đại lượng Tiên Linh Lực tuyên khắc trên thạch bích đấy.

Theo đó từng tiếng hổ gầm long ngâm vang lên, một Giao Long màu xanh đáp xuống, một đầu Cự Hổ màu trắng lao thẳng xuống, một con chim Xích Diễm khổng lồ bay nhào đến, một đầu Huyền Vũ da giày như giáp xông tới, lấy xu thế khốn thủ bốn phương áp thẳng tới Phệ Kim tiên.

"Con sâu cái kiến ti tiện, chút tài mọn!" Phệ Kim tiên nổi giận quát lên một tiếng.

Bốn phía bên ngoài thân nó nổi lên tinh quang, vô số quang nhận óng ánh tiêm mỏng như đao bắn ra dày đặc, hầu như trong nháy mắt liền đánh cho đại trận thành trăm ngàn lỗ thủng như cái sàng.

Mà bốn đầu dị thú hạ xuống, căn bản ngăn cản không nổi quang nhận này, hai ba lần bị đánh trúng làm Linh khí mỏng manh, hóa thành bốn sợi khói mù tiêu tán ra.

Nhưng mà không chờ nó kịp nghỉ ngơi một lát, một đạo âm ảnh cự đại lăng không từ trên không rơi đập xuống, hóa thành một toà lầu các ba tầng cự đại vô cùng, thoáng cái liền bao phủ nó vào trong.

Bên trong lầu các vàng son lộng lẫy, Phạm âm lượn lờ quanh trần nhà, từng trận sóng âm cổ quái lay động truyền đến, làm Phệ Kim tiên lập tức cảm thấy có chút bồng bềnh lên, nó hoảng hốt, tựa hồ lại bị khốn trụ trong mộng cảnh lúc trước.

"Rống..."

Chỉ nghe trong miệng nó truyền đến một thanh âm Hi...iii như thú rống, một tiếng gầm cực lớn lập tức trùng kích ra, trong nháy mắt liền chấn vỡ Phạm âm trong toà lầu các ba tầng, ngay cả toà lầu các cũng lập tức sinh ra vô số vết rạn dày đặc.

Hàn Lập nhìn xem một màn này, ánh mắt không khỏi hơi nhảy dựng lên, Phệ Kim tiên này trải qua hai mươi năm bị ảo cảnh tra tấn, lực lượng thần thức tựa hồ cũng theo đó trở nên cường hãn hơn vài phần.

Dựa theo hắn đoán chừng trước kia, toà lầu các ba tầng đặt trong hồ lô xanh biếc rèn luyện qua một đoạn thời gian này, có thể đủ vây khốn Phệ Kim tiên trong mười hơi thở, đủ cho hắn tranh thủ một chút thời gian thi triển Chân Ngôn Bảo Luân, nhưng sự thật căn bản chỉ ba hơi thở công phu cũng chèo chống không nổi.

"Phanh" một tiếng vang thật lớn!

Toà lầu các ba tầng vang lên tiếng nứt vỡ, hóa thành vô số mảnh vỡ, sụp đổ xuống.

Cùng lúc đó, Hàn Lập quát lớn: "Ma Quang đạo hữu, còn không ra tay, đợi đến khi nào?"

Hắn vừa dứt lời, một bóng người màu đen toàn thân giấu trong sát khí cuồn cuộn, bỗng nhiên hiện ra sau lưng Phệ Kim tiên, hai tay nắm chặt một cây trường thương toàn thân đen kịt mang phong cách cổ xưa, từ đằng sau đâm tới.

Bóng người kia dĩ nhiên là Ma Quang nhập thi hài Hôi Tiên, không biết gã vận dụng bí pháp gì, bây giờ khí tức chấn động trên thân thình lình đúng là Thái Ất sơ kỳ.

Chỉ thấy phía trên trường thương hắc quang mãnh liệt, vết máu trên đầu thương càng nở rộ đạo đạo quang tia huyết hồng, xoay quanh mũi thương không thôi, ngưng ra từng đạo thương ảnh huyết hồng giống như hoa sen, phát ra trận trận thanh âm rít gào sắc nhọn làm lòng người kinh hãi.

Thân thương run run, vết sáng lướt nhanh tới như du long, mang theo một cổ sát phạt chi khí mãnh liệt đến cực điểm đâm về phía Phệ Kim tiên, uy lực triển lộ ra so với Hàn Lập thử nghiệm ngày trước mạnh hơn mấy chục lần.

Phệ Kim tiên Thái Ất đã sớm phát hiện, thân thể không tránh né chút nào, hai chân trước giơ lên nghênh đón hắc thương kia.

Khác biệt giữa cả hai thật lớn, mỗi loại cuốn theo khí thế không tầm thường, như là thanh thép chống lại cây kim, kịch liệt đánh vào nhau
 

phong lưu

Kiss The Rain
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
71,918
Reaction score
474
Points
278
Chương 594
Dịch: Tiểu Mjnh

Biên: Độc Hành

Nhóm dịch Phàm Nhân Tông

"Ầm" một tiếng nổ động trời vang lên.

Một luồng man lực vô cùng mạnh mẽ từ hai người Ma Quang và Phệ Kim Tiên Thái Ất Cảnh đụng vào nhau lan tỏa ra, hóa thành một cỗ sóng khí vô hình bắn ra bốn phía, làm chấn động cả vách núi, đá rơi liên hồi.

Trường thương màu đen cũng bị uốn cong mãnh liệt, bỗng nhiên văng ngược lại, mang theo thân hình Ma Quang bắn về phía sau.

Hàn Lập nhìn thân hình Ma Quang bay ngược vào trong sát khí thâm trầm, trong lòng rùng mình, nếu Ma Quang không chiếm một bộ thi thể Hôi Tiên sâu không lường được, chỉ sợ giờ phút này đã sớm bị lực lượng của cỗ chấn động này làm cho thịt nát xương tan rồi.

Nếu không phải là Ma Quang, mà bản thân mình thì ngay cả nửa chiêu của đối phương cũng không chịu nổi.

Thân hình Phệ Kim Tiên cũng bị cỗ cự lực đè ép xuống, lần đầu bị động rơi xuống phía dưới.

Nhưng ngay lúc đó, một đạo hào quang màu vàng đã sớm chuẩn bị từ trước bỗng nhiên tỏa sáng, một kim quang Bảo luân khổng lồ hiện ra, mười tám sợi tơ óng ánh chui vào thân luân, hơn bốn trăm Thời gian đạo văn tỏa sáng rực rỡ.

Từng luồng ánh sáng màu vàng trùm xuống, hình thành một mảnh không gian màu vàng cực lớn, bao phủ Phệ Kim Tiên vào.

Phệ Kim Tiên nhất thời cảm thấy hoa mắt, toàn bộ thân hình giống như sa vào trong vũng lầy, trở nên khó có thể cử động.

Nó muốn thả tinh quang ra đánh cho Cự Luân màu vàng này thành phấn vụn, nhưng không biết tại sao Tiên Linh Lực trong cơ thể giống như bị đông cứng lại, tốc độ vận chuyển gần như không thể, điều động vô cùng khó khăn.

Ở ngoài thân nó chợt hiện kim quang, dường như đang vận dụng tất cả lực lượng của mình giãy giụa, ý đồ thoát khỏi khống chế của Chân Ngôn Bảo Luân.

Từng đợt chấn động điên cuồng từ trên thân thể nó tỏa ra, mang theo luồng sóng màu vàng không ngừng đánh ra bốn phía, làm không gian Bảo Luân cũng lay động theo, chỉ là tạm thời không có chút dấu hiệu tan vỡ.

Hàn Lập thấy thế, con ngươi co lại một chút, trong lòng thầm nghĩ may mắn.

Nếu không phải lúc trước may mắn đột phá đến Kim Tiên đỉnh phong, giờ phút này chỉ sợ chưa chắc có thể vây khốn Phệ Kim Tiên này.

Đang suy nghĩ, hắn không dám chần chờ chút nào, hai tay nhanh chóng bắt quyết, toàn lực thúc giục Chân Ngôn Bảo Luân, dùng không gian này gắt gao vây khốn Phệ Kim Tiên kia.

Trong lòng hắn hiểu rõ, bản thân vây khốn đối phương không được lâu, một khi để đối phương thoát khỏi trói buộc, hậu quả sẽ khó lường.

Nghĩ đến đây, một tay hắn vung lên, một đạo quang mang màu xanh đột nhiên sáng lên, một cái hồ lô xanh biếc hiện ra, treo lơ lửng trên không trung chấn động không thôi.

Chỉ thấy quanh hồ lô có phù văn thật nhỏ chớp động dữ dội, nơi miệng hồ lô càng bộc phát ra quang mang sáng chói, một cỗ khí thế sắc bén ác liệt bị đè nén trong đó muốn thoát ra.

Hàn Lập vừa toàn lực khống chế Chân Ngôn Bảo Luân, vừa phân tâm khống chế hồ lô xanh biếc, bất kể tiêu hao Tiên Linh Lực hay lực lượng Thần Thức đều đạt đến trình độ khó có thể tưởng tượng.

Trong lòng của hắn thầm thở ra một hơi, trong miệng quát một tiếng, trên tay liền bấm kiếm quyết chỉ về phía trước.

"Chém"

Hắn ra lệnh một tiếng, trong nháy mắt lục sắc quang mang trên miệng hồ lô xanh biếc sáng tới cực điểm, âm thanh sét đánh như lôi đình từ trong đó không ngừng truyền ra.

Chỉ thấy từng chuôi Thanh Trúc Phong Vân Kiếm, quanh thân lóe lên điện mang màu vàng từ miệng hồ lô lao ra.

Bên trong quang mang màu xanh óng ánh, tổng cộng tám thanh phi kiếm lao thẳng tới chém vào ngay tim của Phệ Kim tiên.

"Boong"

"Rặc rặc"

...

Từng tiếng va chạm liên tục vang lên, một đường tiếp theo một đường điện quang nổ tung.

Vì để uy lực mỗi kiếm không hao tổn, Hàn Lập không có phân ra kiếm quang kiếm ảnh, mà lấy bản thế thân kiếm thuần túy tiến hành công kích.

Trong thời gian duy trì Linh vực, từng đường phi kiếm vô cùng nhanh chóng bổ chém, qua thời gian mấy hơi thở cũng đã chém trúng mấy trăm kiếm vào ngay trước ngực Phệ Kim Tiên, bất quá chỉ làm lung lay từng đợt quang ảnh màu vàng, hầu như không gây tổn thương cho nó chút nào.

"Chém đi, chém đi! Thời điểm ta phá vỡ cấm chế, là lúc ngươi thịt nát xương tan, là lúc nghiền xương ngươi thành tro, hặc hặc... " Phệ Kim Tiên Thái Ất Cảnh điên cuồng vùng vẫy như trước, trong miệng không ngừng vang lên tiếng cười điên dại.

Kim Đồng một bên nghe thấy tức giận khóe mắt muốn nứt ra, nhưng đáy lòng hối hận không thôi. Năm đó nàng đi theo bên cạnh Cừ Linh, nếu chịu khó cần cù tu luyện một chút, có lẽ bây giờ cũng không bất lực đứng nhìn như vậy.

Đang lúc nàng đang đau khổ suy tư vì không có biện pháp gì có thể phá phòng ngự Phệ Kim Tiên Thái Ất cảnh, Hàn Lập bên kia đột nhiên sinh ra biến hóa.

Chỉ thấy quanh khuôn mặt Hàn Lập sáng lên kim quang mãnh liệt, lúc trước tiêu hao Tiên Linh Lực không ít, bây giờ càng hao tổn tới cực điểm, phảng phất không giữ lại chút nào, giống như dòng thác chảy xuống dưới.

Ngay lúc đó, hồ lô xanh biếc treo lơ lửng trên không trung, phù văn tỏa ra hào quang sáng chói lóa, trên miệng hồ lô có một mũi kiếm được quang mang xanh biếc bao bọc, chuẩn bị phóng ra ngoài.

Cùng lúc đó, vòng xoáy màu xanh trong không gian hồ lô liền tăng tốc độ, chính giữa phát ra tiếng nổ trầm buồn, ở giữa súc tích lấy cỗ lực lượng kinh người, cảm giác dường như một ngọn núi lửa sắp phun trào.

" Đi "

Trong miệng Hàn Lập hét to một tiếng.

Hồ lô xanh biếc lập tức chấn động mạnh, hư không trước miệng hồ lô vậy mà dao động, mũi kiếm cắt phá lao ra ngoài, trong nháy mắt biến mất không thấy gì nữa.

Hầu như trong nháy mắt, một đường kiếm ảnh màu xanh mơ hồ, xuất hiện ngay vị trí tim Phệ Kim Tiên, đâm thẳng tới.

"Boong" một tiếng vang thật lớn!

Thân thể Phệ Kim Tiên chấn động dữ dội, một đạo kim quang trộn lẫn điện quang màu vàng cùng chồng chất kiếm khí bỗng nhiên bùng nổ, lay động vô tận sóng khí, tỏa ra bốn phương tám hướng.

Sát khí thâm trầm này bị cỗ kình phong phá thành mảnh nhỏ, lao lên phía trên vực sâu rồi tiêu tán, hai bên vách đá cùng đáy cốc cũng bị kình phong kiếm khí chém thành mảnh nhỏ, hiện ra từng khe rãnh cực lớn sâu trăm trượng.

Chỉ thấy kim quang trước ngực của Phệ Kim Tiên từ từ vỡ vụn, tầng giáp xác vô cùng cứng rắn rốt cuộc xuất hiện một vết rách giống như sợi tóc hết sức nhỏ bé.

Phệ Kim Tiên Thái Ất cảnh phát hiện phòng ngự của mình bị công phá trong nháy mắt, tròng mắt không khỏi co rụt lại, giãy giụa càng thêm điên cuồng. Chân Ngôn Bảo Luân đang bao trùm càng kịch liệt lay động, trở nên cực kỳ không ổn định, mắt thấy không thể khống chế được nữa rồi.

Hàn Lập chớp mắt, trong nội tâm có chút tiếc nuối, nhưng cũng không cảm thấy bất ngờ.

Chuôi Thanh Trúc Phong Vân Kiếm tế luyện trong hồ lô xanh biếc một thời gian dài, uy lực có thể nói vượt quá dự đoán của Hàn Lập.

Nếu một kiếm trong hồ lô đâm trúng không phải là Phệ Kim tiên Thái Ất hậu kỳ, mà Thái Ất Ngọc Tiên đỉnh phong bình thường khác, tuyệt đối sẽ không chỉ chịu tổn thương nhiêu đó.

Hàn Lập không chần chừ, trên tay lập tức biển đổi pháp quyết.

Tám thanh phi kiếm màu xanh lập tức trở về, bay đến chung quang chuôi Thanh Trúc Phong Vân Kiếm này, kết hợp cùng hào quang của nó, tia điện quấn xung quanh, trong nháy mắt hòa thành một thể.

Hàn Lập phi thân lao tới, không hề lấy Thần niệm ngự kiếm, mà tay cầm chuôi Thanh Trúc Phong Vân Kiếm được hợp từ chín cây thành một, lao thẳng đến Phệ Kim Tiên Thái Ất.

"Ngươi muốn chết...." Phệ Kim Tiên Thái Ất cảnh sớm không kìm được cơn giận, quát lớn.

Hàn Lập mặc kệ, kim quang quanh người lan tỏa mãnh liệt, hai tay cầm kiếm chém tới vết thương ngay tim của Phệ Kim Tiên.

Thời khắc này, Tiên Linh Lực không cần giữ lại, Tịch Tà Thần Lôi cũng không cần, vạn cổ kiếm khí cũng không cần giữ lại.

"Phanh"

Sau Khi chém một kiếm xuống, Thân thể Hàn Lập như diều hâu xoay người lại, một kiếm theo sát một kiếm chém xuống.

"Phanh"

Sau khi chém xuống một kiếm, lại lặp lại như trước, kiếm thứ ba cũng theo ngay sau đó bổ xuống, kiếm thứ tư, kiếm thứ năm, kiếm thứ sáu...

Hắn lặp đi lặp lại liên tiếp không ngừng.

"Phanh"

Một kiếm nhanh hơn một kiếm, một kiếm mạnh hơn một kiếm không ngừng chém xuống, từng đạo Tịch Tà Thần Lôi chưa kịp phát ra, liền bị một kiếm cưỡng ép áp chế lại, từng cỗ vạn cỗ kiếm khí chưa thoát ra, cũng bị một kiếm cưỡng ép bức trở về.

Từng sợi kim lôi, từng đợt kiếm khí, không ngừng tích lũy, không ngừng tranh đấu, tất cả đều tích tụ từng tí một ngay vị trí vết thương trước tim Phệ Kim Tiên, như ngọn núi lửa có thể bùng nổ bất cứ lúc nào.

Ma Quang một lần nữa trở lại từ vực sâu, cũng không lập tức tới gần, gã nhìn một màn này từ xa, lập tức minh bạch dụng ý Hàn Lập, đôi mắt không khỏi có chút lóe lên, rồi híp mắt lại.

Giờ phút này, Phệ Kim Tiên Thái Ất đã sớm không còn trấn định như trước, nó có thể cảm nhận uy lực cùng uy hiếp từ một kiếm này, hai cánh phía trên rung động dữ dội, từng đợt tinh quang lập lòe không thôi, không ngừng đánh vào Chân Ngôn Bảo Luân.

Theo đó Chân Ngôn Bảo Luân không ngừng tiêu hao, sức mạnh giảm từng chút một, tuy nhiên vẫn có thể làm tiến công của giáp trùng chậm lại, nhưng lại không thể không bị rung chuyển, toàn bộ Thời gian đạo văn trên Bảo Luân cũng bị ảnh hưởng, chấn động dữ dội.

Thần thức Hàn Lập tiêu hao đến sắp cạn, giờ phút này hai tròng mắt đã là một mảnh huyết hồng, hai đôi tai cũng có máu tươi chảy xuống, uốn lượn như hai con rắn xích luyện nhỏ, đọng ở hai bên khuôn mặt.

Tuy nhiên, hai tay hắn cầm kiếm lại chắc chắn dị thường, vẫn một kiếm nối tiếp một kiếm chém xuống.

Ba trăm năm mươi chín kiếm, ba trăm sáu mươi kiếm...

Hàn Lập chém tới từng kiếm liên tục, nhưng vết thương của Phệ Kim Tiên thủy chung không có mở rộng ra.

Ba trăm sáu mươi mốt kiếm!

Tịch Tà Thần Lôi không ngừng tích lũy rốt cuộc không thể áp chế, không ngừng phóng thích vạn cỗ kiếm khí ra.

Một âm thanh rung trời triệt địa "Ầm ầm" vang lên!

Một vùng lôi hải màu vàng bùng lên không thua gì lôi trì cửu thiên, vô số hào quang lôi điện màu vàng tỏa ra, hóa thành một vòng xoáy lôi điện, bao phủ toàn bộ Phệ Kim Tiên vào.

Một mảnh vạn cỗ kiếm khí ào ào ngưng tụ lại một chỗ, tụ tập ngay ngực của Phệ Kim Tiên lập tức bùng nổ.

Kim điện quang, kiếm khí trắng như tuyết hòa vào một chỗ với nhau, như Giao Long màu trắng uốn quanh trụ lớn màu vàng phóng lên tận trời, gần như xuyên qua toàn bộ vực sâu.

"Rống... "

Trong miệng Phệ Kim Tiên Thái Ất cảnh phát ra tiếng thét dài thê lương, hung ác tới cực điểm.

Hai cánh sau lưng vỗ ầm ầm, từ trong truyền ra trận trận chấn động mạnh, làm cho Chân Ngôn Bảo Luân rung động không gánh chịu nổi liền bị phá vỡ bay ra ngoài, trong nháy mắt nó thoát khỏi khống chế.

"Lại có thể phá vỡ phòng ngự của ta, hôm nay ngươi chắn chắc phải chết", nó thoáng cúi đầu nhìn xuống vị trí ngay ngực, miệng vết thương sâu hoắm, giận dữ không thôi, quát.

Nó bất ngờ phát hiện, lấy khí lực lúc trước, cho dù thân thể bị người ta phá vỡ, muốn hồi phục tổn thương cũng chỉ qua mấy hơi thở.

Nhưng lúc này lại không như vậy.

Chỗ vết thương vừa rồi lại không thấy bất kỳ dấu hiệu hồi phục nào.

Ở trên dường như còn có tia điện quấn quanh, kiếm khí tung hoành, ngăn trở tốc độ hồi phục của vết thương lại.
Truyện đang hot THUẦN PHỤC CÔ VỢ BÉ NHỎ: TỔNG TÀI HƯ HƯ HƯ
Cám Ơn Các Bạn Đọc Đã Ủng Hộ. Mời mọi người đọc truyện khác của vietwriter tại link dưới. Các thể loại truyện của VIETWRITER.COM
 

Bình luận facebook

Top Bottom