phong lưu

Kiss The Rain
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
4,615
Reaction score
315
Points
83
chương 75
Sau cơn mưa, đá trên vách núi vừa trơn vừa ướt, có người không cẩn thận giẫm hụt, trượt một mạch mấy mét từ trên vách đá, dưới vực vẳng lên tiếng thất thanh.

Người giữ dây trên đỉnh núi lanh lẹ lùi về sau, quấn mấy vòng chặt quanh gốc đại thụ, người tuột khỏi vách đá khựng lại lơ lửng giữa chừng không. Hai chân hơi co lại, mặt trắng bệch ngửa lên trời, người và hai đùi tạo góc chín mươi độ.

“Tiếp tục!” Ưng Hy đứng trên mép vực, cúi xuống nhìn lũ người run lập cấp bên dưới, lạnh lùng ra lệnh.
Một sinh mạng suýt vừa ra đi, nhưng Ưng Hy vẫn thẳng thừng ra lệnh cho mọi người tiếp tục leo lên dù họ vừa thoát khỏi nguy hiểm.

“Đại đội trưởng, em không xong rồi, cho em nghỉ một lúc được không?”

Cô gái lúc này hai chân bùn rủn, tứ chi đuối sức, như giẫm lên mây. Cô gái mới leo được một phần bốn quãng đường, từ đấy đến đỉnh núi còn xa, sức không đủ để leo.

“Sợ à?” Ưng Hy trầm giọng quát: “Sợ thì tại sao hồi đầu lại tham gia thi tuyển vào Đội đặc chủng? Lính đặc chủng phải lấy mạng ra để luyện tập, dùng mạng sống để chiến đấu. Vách núi có ba mươi mấy mét mà không dám leo, cô định giằng co với địch kiểu gì? Chúng nó cho cô thời gian chuẩn bị, cho cô cơ hội làm lại đấy à?”

“Không, em không sợ, nhưng em...” Ở dưới có bao nhiêu người đang nhìn, trên vách đá còn nhiều đồng đội đang tiếp tục leo lên, những lời Ưng Hy nói như một cái tát giáng trời, khiến cô gái cảm thấy xấu hổ, bối rối.

“Không có nhưng nhị gì cả. Bây giờ sau lưng còn có đai an toàn đảm bảo cho cô. Sau này tay không trèo, ngã xuống coi như chết, cô dám không?”

“Em...” Cô gái liếc nhìn xuống dưới.

“Dám hay không dám?” Ưng Hy hỏi dồn dập. Cô gái cắn răng, nhắm chặt mắt hét lên: “Báo cáo Đại đội trưởng, tôi đã sẵn sàng!”

Nhìn lên vách núi cheo leo, Diệp Bạc Hâm nuốt nước bọt. Cô có chứng sự độ cao. Tối qua lúc trèo lên gác dù sao vẫn có ban công, ống nước để cô lấy đà. Giờ vách lúc mấp mô đá, bé tin hin không đủ chạm mũi bàn chân, sơ xuất là hụt chân. Mà tối qua tòa nhà chỉ có mười mấy mét, bây giờ là ba mươi mấy mét.

“Ê, sợ à?” Thấy mặt cô xám xịt, Duy Mật thì thào hỏi.

“Làm sao bây giờ, tớ sợ độ cao?” Diệp Bạc Hâm mếu máo nói.

Ưng Hy ở trên mà quát xuống một tiếng, cô run tay, trượt thẳng một mạch xuống luôn.

“Không sao, lát nữa bọn mình một nhóm, tớ ở bên đỡ cậu, không để cậu có mệnh hệ gì đâu. Đừng nhìn xuống cũng đừng nhìn lên, cứ nhìn thẳng phía trước là được.” Duy Mật trước kia từng tham gia huấn luyện leo núi, việc này với cô nàng dễ như ăn kẹo.

“Không.. không được, chân nhũn cả ra...”

“Gớm, trèo lên gác thì sao?”

“Giống sao được, trèo lên gác, ngã có chết được đâu...”

Giáo viên thấy cả hai thì thà thì thầm, bèn gọi cả hai đứng lên.

“Hai người chuẩn bị.”

“Hả?” Diệp Bạc Hâm cứng người, không dám tin trợn tròn mắt, ngước lên nhìn vách núi. Tổ trước đó đã leo lên tới đỉnh, thậm chí cô gái mới rồi suýt ngã cũng đã thành công lên tới nơi.

“Hả cái gì mà hả, khẩn trương lên!”

...

“Diệp Bạc Hâm! Cô lề mề làm cái gì thế? Dưới đấy có vàng đấy à, mắt nhìn đi đâu hả?”

“Thế này mà gọi là leo núi à? Cứ cái tốc độ này của cô, đợi cô lên tới đỉnh thì con tin chết lâu rồi!”

“Nói cô có nghe không đấy hả? Ra ngoài không mang theo tai à?”

“...”

Bất kể Ưng Hy có đứng trên quát tháo thế nào, cô đều làm như không nghe, nghe cũng không đáp, mà cứ chậm rãi rướn tay, à, bám được rồi, cúi xuống nhìn chân, đạp vững rồi, tiếp tục nhích lên một bước.
Người cùng nhóm với cô rất nhanh đã leo tới đỉnh, nhìn xuống, thấy cô vẫn ở vị trí cách mặt đất một phần năm, nhích lên với tốc độ rùa bò.

Mọi người buồn cười mà không dám cười. Ưng Hy giật sợi dây từ tay giáo viên huấn luyện, thắt ngang hông. Giáo viên giữ một đầu, cô xoay mình đạp lên vách đá, thoăn thoắt tụt xuống.

Diệp Bạc Hâm cẩn thận túm lấy mỏm đá chìa ra, tưởng không thèm bận tâm Ưng Hy là xong, vì dù sao cũng đang treo lơ lửng lưng chừng núi, Ưng Hy dám làm gì cô?

“Làm cái gì thế? Khẩn trương lên!” Cảm giác bên cạnh có thứ gì tuột xuống, cô toan ngoái đầu nhìn thì giọng Ưng Hy đã văng vẳng quát tháo bên tai.

Diệp Bạc Hâm hốt hoảng trợn to mắt. Ưng Hy một tay bám vách, cơ thể như một con tắc ké dính lấy vách đá, tay kia xốc cổ áo Diệp Bạc Hâm kéo lên, vừa đẩy vừa lôi cô leo lên.

Bên tai là tiếng gió lào xào quét qua cành lá, cỏ cây mọc trên vách, Diệp Bạc Hâm nhũn người nằm vật ra một bên, hồi lâu vẫn chưa hoàn hồn.

Duy Mật ngồi xuống bên cạnh, giúp cô cởi dây.

Ưng Hy lạnh lùng hừ một tiếng, nhanh nhẹn tháo dây thừng quấn ngang hông, vất xuống đất, đoạn nhấc bước ra đến mép núi. Vẫn gương mặt dã man không một biểu cảm vấn vương, giọng lạnh lùng tiếp tục chỉ huy.

“Này, sợ quá hóa dại à?” Duy Mật đứng lên, trả dây thừng cho giáo viên, tiện thể ngồi xuông cạnh cô, tay quơ qươ trước mặt.

Giáo viên liếc nhìn Diệp Bạc Hâm, đáy mắt thấp thoáng ý cười. Quen biết Ưng Hy bao nhiêu năm, chưa thấy quân sĩ nào đủ khả năng khiến cô ấy phải chùn bước, nhưng quả là lần đầu tiên thấy Ưng Hy phải quay xuống vực lôi người lên.

Diệp Bạc Hâm chớp mắt, từ từ hoàn hồn, oánh hờn nhìn Duy Mật: “Cậu còn dám nói? Ai vừa mới bảo sẽ ở bên đỡ hả? Cứ leo thoăn thoắt nhanh hơn thỏ.”

Duy Mật cười: “Tớ mà không nói thế, chắc chắn còn lâu cậu mới cầm sợi dây. Lúc ấy lại bị người ta đè cổ, lôi lên có phải xấu hổ không.”

Duy Mật đang cười trêu vụ Ưng Hy lôi cô lên, Diệp Bạc Hâm hấp háy mắt, chán chả buồn nói.

Thú thực, cô thật sự sợ Ưng Hy, vốn dĩ một người leo trèo đã đủ nguy hiểm rồi, cô ấy còn xách thêm một người lớn đùng như cô.

Nhắm mắt vào còn nghe rõ mồn một tiếng gió lướt qua má.

...

Sau bài leo núi là giao chiến trong hố bùn. Mệt rã người không bò nổi dậy mới được giáo viên vớt lên. Diệp Bạc Hâm là người thảm hại nhất, mồm miệng, mũi ăn đủ bùn, mặt mũi bẩn xì xì, mái tóc đen nhuốm màu bùn nâu, tong tong nhỏ nước. Mùi hôi của bùn khiến dạ dày cô nhộn nhạo, mọp xuống nôn thốc nôn tháo, mắt nghiền nằm luôn xuống bãi bùn nhớp nháp.

Giáo viên đá vào mấy cái, cô giả vờ chết nằm im bất động.

Đoàn người nhớp bùn về đến khu trại, dọc đường réo theo bao tiếng trêu đùa của đám con trai, nhưng chả ai thấy nổi cáu, mệt đến nỗi ngón tay chẳng buồn cựa quậy, ai còn hơi quan tâm.

Tắm táp xong, Diệp Bạc Hâm hít hà, lúc nào cũng có cảm giác mùi bùn chưa được gột sạch, ngứa ngáy, mà còn lẫn mùi là lạ.

“Thôi, việc này phải quen dần đi.” Duy Mật lau tóc ướt, một tay vỗ lên vai cô, làm Diệp Bạc Hâm đứng suýt thì ngã. Không biết ban nãy có phải cô nàng giả vờ không, sao giờ hẵng khoẻ đến thế?

Hướng Đoá Nhã chải tóc trước gương, kéo khoé mắt, nói đế vào: “Phải rồi, sau này tập sinh tồn dã ngoại, mười ngày nửa tháng không quần áo thay, còn ngứa nữa, vừa chua vừa hôi cơ.”

“Đi thôi, ăn cơm rồi.”

“Đói teo bụng rồi đây này”

Mấy cô gái sửa soạn xong, lôi Diệp Bạc Hâm đang nằm bẹp trên giường dậy. Diệp Bạc Hâm không thiết ăn cơm. Cứ nghĩ hôm nay mồm miệng đầy bùn, cô lại thấy buồn nôn, cũng không rõ Ưng Hy bày đâu ra hố bùn, gớm chết đi được.

Nhưng buổi tối hẵng còn bài tập, không ăn cho no thì không có sức gượng tiếp.

“Woa, hôm nay cơm nước phong phú chưa này.” Duy Mật vừa nói vừa gắp đồ vào đĩa, mắt lóng la lóng lanh, trái ngược với Diệp Bạc Hâm ở bên, mặt xanh mét màu rau.

Ngải Thu Viên nhìn cô, thấy đĩa vẫn trống trơn, không một thứ gì, bèn đưa tay giúp cô gắp cá thịt: “Không ăn được cũng phải ăn vào, sau này quen dần là khoẻ thôi.”

Duy Mật cũng giúp cô lấy một vài món, nháy mắt bảo: “Ăn có mấy miếng bùn đã xá gì, mấy ngày nữa tập đến đói mờ cả mắt, rồi đặt đĩa thịt sống trước mặt, ăn được thì ăn, không ăn được cũng phải ăn. Lúc ấy mới biết đồ ăn bây giờ quý thế nào.”

Ngải Thu Viên lườn Duy Mật: “Thôi, đừng doạ nó nữa.”

Duy Mật không chịu: “Doạ đâu mà doạ? Thì vốn có tiết mục ăn thịt sống mà.”

Dã ngoại sinh tồn không cho lương khô, ở bên ngoài liền tục mấy ngày, đói chỉ có ăn đồ hái lượn và bắt động vật lấy thịt, không ăn đồ sống thì chỉ còn nước đợi chết.”

Diệp Bạc Hâm có ông cậu làm lính. Mỗi lần lãng phí thức ăn, Tô Cảnh Sâm bảo bao giờ có dịp cho cô vào bộ đội, để ăn thử thịt sống là biết ngay thế nào là quý trọng đồ ăn.

Lúc ấy cô còn khinh khỉnh, tưởng chuyện xa xôi bắn đại bác cũng không tới. Chẳng ngờ Tô Cảnh Sâm lôi cô đến đây thật.

Diệp Bạc Hâm ăn uống vốn khó tính, tuyệt đối không dám thử những món như gỏi cá hay bít-tết nửa tái nửa chín. Nghĩ đến ăn thịt sống, dạ dày lại đình công, gắng gượng nhịn cơn buồn nôn, mặt nhợt nhạt đi mấy phần.

“Thôi được rồi, đã bảo cậu đừng nói nữa mà lại.”

Ngải Thu Viên thấy sắc mặt cô xám xịt, lại nhắc Duy Mật mấy câu.

Duy Mật tự mình có lỗi, để bù đắp, cô liền lôi Diệp Bạc Hâm rời khu đồ mặn, đến quầy đồ chay.

“Đây, mình ăn nhiều rau vào.”

Duy Mật nói với cô, còn cô cúi đầu lựa những món không tíhch, để vào đĩa của Duy Mật.

Cửa nhà ăn bỗng dấy lên xôn xao, sau đó là tiếng xì xào, mọi ánh mắt đều đổ dồn lên người hai cô gái.

À không, chính xác là nói người bên cạnh hai cô gái.

Trong khi hai đương sự vẫn chưa nhận ra điều bất thường.

Diệp Bạc Hâm với đũa kẹp sang khay thức ăn bên cạnh, vô tình chạm vào người khác.

Mắt chẳng buồn ngước, cô bâng quơ nói xin lỗi, rồi lại gắp sang phía khác.

Người kia không nói gì, nhưng Duy Mật ở bên lại ngẩng đầu nhìn lên. Lúc đó mặt ngẩn ra, sững sờ một lúc mới kéo giật tay áo Diệp Bạc Hâm, kề tai thì thào: “Cậu mau ngẩng lên xem ai kìa.”

Diệp Bạc Hâm chưa vội ngẩng lên, ánh mắt lướt qua bàn tay đang cầm đũa kẹp.

Khớp tay nổi gờ, đầu móng tay hồng hào, tay áo che mất cổ tay.

Ngước nhìn lên, chạm vào mắt là nửa bên gương mặt sắc cạnh, bờ mi dài rậm hơi cụp xuống. Diệp Bạc Hâm thót tim, tay cần đũa run lên, chạm vào thành khay, lanh lảnh phát tiếng.

Tập Vị Nam nghiêng đầu, ánh mắt sâu hút dừng trên gương mặt cô, đôi đồng tử đen dường như thấp thoáng ý cười.

Diệp Bạc Hâm ửng đỏ hai má, ngượng ngùng nhìn lảng đi.

Sao anh lại ở đây?

Không phải đi dự lễ tang ở thành phố S còn gì?

Duy Mật phấn khích níu chặt cánh tay cô, lại thì thầm: “Đội trưởng vừa mới nhìn cậu đấy, trời ơi là trời, hạnh phúc quá thể. Sau con nhỏ này lại may thế chứ? Nếu nãy mà không chứng kiến cậu như trên mây, tớ còn nghi cậu cố tình gây sự chú ý của Đội trưởng.”

Diệp Bạc Hâm chột dạ kéo cô đi mất: “Nói vớ vẩn.”

“Vớ vẩn gì chứ?” Duy Mật luyến tiếc ngoái nhìn người đàn ông đĩnh đạc đứng trước bàn ăn: “Này làm gì, tớ đã ngắm chán đâu, kéo tớ làm gì? Cơ hội hiếm chưa từng có, này ra đấy làm màn gặp gỡ, mượn cơ hội nói lời xin lỗi rồi bắt chuyện cũng được đấy. Giọng anh ấy siêu êm tai.”

“Cậu điên à, anh ấy là Đội trưởng, không sợ bị phạt à?” Trò khôn vặt của mấy chị em, Tập Vị Nam lại chả lạ, đến nhà ăn lượn lờ làm gì không biết?

Diệp Bạc Hâm thấy hơi cáu, Duy Mật hoảng hốt nói: ‘Ôi đúng rồi, anh ấy là Thủ trưởng, mới rồi cứ mải hưng phấn, quên béng mất phải chào. Làm sao giờ, anh ấy liệu có vì thế mà nhớ mặt tớ không?”

Diệp Bạc Hâm kéo cô nàng ồn ào Duy Mật ngồi xuống, sẵn đã có mấy cô gái tụm lại triển khai tấn công.

Tập Vị Nam ngoảnh đầu, mắt đảo một vòng, sau dừng lại nơi cô gái ngồi chỗ sát cửa sổ.

Bên cạnh cô ấy là chỗ trống. Ánh mắt anh xao động, khóe môi nhếch lên một đường cong cong.

Đặng Viễn thấy đũa kẹp của anh chạm xuống khay đồ bất động, bèn lấy làm lạ ngẩng lên, nhìn theo ánh mắt anh.

Đang cầm đũa chọc đống rau trong đĩa, Diệp Bạc Hâm cũng len lét liếc sang, gặp ánh mắt của Tập Vị Nam, trái tim cô khua loạn nhịp, luống cuống cúi đầu, và cơm vào miệng.

Đặng Viễn tinh ý cười, chẳng trách bình thường Thủ trưởng ít khi xuống nhà ăn, hôm nay đột nhiên lại xuống nhà ăn ăn cơm. Thì ra chị dâu ở đây, muốn đến thăm đây mà.

“Ối ối, chắc tớ hoa mắt rồi hay sao ấy. Vừa rồi Đội trưởng nhìn về phía chúng mình kìa. Sao tớ có cảm giác anh ấy đang nhìn tớ nhỉ.” Hướng Đóa Nha ngồi đối diện Diệp Bạc Hâm. Hiển nhiên cho rằng Tập Vị Nam đang nhìn mình.

Thực ra Tập Vị Nam chỉ thoáng lướt qua, ánh mắt dừng lại không lâu, nhưng Hướng Đóa Nha si mê từ đầu chí cuối chống cằm chảy nước dãi, nên bắt trúng ánh mắt của Tập Vị Nam.

“Vớ vẩn, rõ ràng anh ấy đang nhìn tôi.” Ngải Thu Viên ngồi cạnh Hướng Đóa Nha liền cướp lời.

Diệp Bạc Hâm sặc sụa, thiếu điều phun cơm ra, liền vội vã cầm thìa húp mấy ngụm canh.

Lũ mê trai không biết ngượng này.

“Này mấy đứa nói xem, bình thường Đội trưởng không mấy khi ăn ở nhà ăn, hôm nay cơn gió nào đã đưa anh ấy tới?” Có người thắc mắc hỏi.

“Kệ nó là gió đông nam tây bắc đi, nếu ngày nào cũng có gió đưa anh ấy tới, là tớ ngày nào cũng no mắt.” Hướng Đóa Nha ôm mặt cười tinh ranh.

Diệp Bạc Hâm chau mày, nghe lũ người này si mê Tập Vị Nam, cô thấy khó chịu trong người, cảm giác đồ của mình bị người ta nhòm ngó.

“Tiểu Diệp, mới rồi có chuyện gì thế? Tớ thấy cậu và Đội trưởng nói chuyện, anh ấy còn nhìn cậu nữa. Có phải cả hai ấy rồi không? Hử? Tiếng sét ái tính ấy?” Ngải Thu Viên nhìn Diệp Bạc Hâm cúi đầu, nói, rồi lại ngẩng lên, đứng cách xa vốn chả nghe thấy gì.

Thấy Ngải Thu Viên lộ rõ mặt tò mò, Diệp Bạc Hâm đúng thật hết cách: “Thôi ngay cái ý nghĩ thô bỉ ấy đi. Đũa của tớ vô tình chạm vào đũa của anh ấy. Ai nói gì đâu? Xin lỗi thôi. Tớ xin lỗi anh ấy, anh ấy nhìn lại cũng là điều bình thường.”
 

phong lưu

Kiss The Rain
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
4,615
Reaction score
315
Points
83
chương 76
Ngải Thu Viên ồ lên một tiếng, như thể cố tình kéo dài giọng ra, mặt mày tỏ rõ vẻ trêu đùa.

“Thì ra là... vô tình... chạm vào à.”

Diệp Bạc Hâm cau mày, nguýt cô, cảm giác cô ả có ẩn ý trong câu nói.

Duy Mật ngẩng lên, nhìn Ngải Thu Viên, bảo: “Thôi đi, đừng có bắt nạt Tiểu Diệp, ban nãy tôi cũng có mặt đấy nhé.”

Đũa chỉ vào Diệp Bạc Hâm: “Nó mệt sắp lả đến nơi rồi, hơi sức đâu mà nghĩ ngợi xa vời? Tưởng như mấy đứa đấy à, lũ mê trai.”

Lâm Vi cười bảo: “Cũng chả biết ai mê trai đâu, mắt dán vào người ta kia kìa.”

Lộ Hạ gõ bàn: “Thôi bớt nói đi, ăn mau lên, về nghỉ ngơi, tối còn tập.”

...

Trầy trật cả buổi chiều, người mỏi nhừ, đến nhấc tay ăn cơm cũng thấy mệt.

“Đại đội trưởng!” Có người hô lên.

“Ừ.” Ưng Hy nhẹ nhàng đáp lại, vòng qua bàn đến chỗ cạnh Ngải Thu Viên, kéo ghế ra.

Ưng Hy đặt đĩa thức ăn xuống bàn, không ngồi xuống ngay mà đứng nghiêm nghị, mắt lướt qua bảy cô gái đang ngồi ăn ở bàn dài.

Nhà ăn có loại bàn bốn người ngồi, sáu người ngồi, cũng có tám người ngồi, nhưng duy nhất chiếc bàn mười người ngồi bị phòng của Diệp Bạc Hâm chiếm cứ, bên cạnh còn chỗ trống.

Ưng Hy chưa từng cùng ngồi ăn với họ. Thấy Ưng Hy đến, mọi người đều lấy làm lạ, tự giác buông đũa xuống, đứng dậy đợi Ưng Hy vào chỗ.

“Đội trưởng.” Ưng Hy nhíu mày, nghiêm chào người đàn ông đang rảo bước tới.

Đặng Viễn theo bên Tập Vị Nam, khóe miệng mím cười, mắt đảo một vòng, đoạn nói nhỏ với Tập Vị Nam: “Thưa thủ trưởng, hết chỗ ngồi rồi, hay mình ngồi kia?”

Đặng Viễn chỉ vào bàn của Diệp Bạc Hâm, bên cạnh cô tình cờ lại còn hai chỗ trống.

Tập Vị Nam nghiêng đầu nhìn, liếc cậu ta một cái, ánh nhìn khẽ lướt qua bóng lưng mảnh dẻ của Diệp Bạc Hâm, đoạn nhẹ nhàng đồng ý.

Cả hai cách bàn ăn không xa, Ưng Hy thấy cả hai cùng đi về phía này, mới đứng tại chỗ hô chào.

Đặng Viễn nhanh nhảu bước lên trước, đặt đĩa ăn trên tay xuống, kéo chiếc ghế bên cạnh Diệp Bạc Hâm ra, còn mình đứng nghiêm nghị bên mép bàn.

Tập Vị Nam gật đầu, rảo bước đến bên Diệp Bạc Hâm, đặt đĩa xuống bàn, ánh mắt thâm trầm ngước lên, nhìn mặt Ưng Hy: “Mọi người ngồi đi.”

Sáu cô gái chết sững, đừng tưởng họ mê trai, đó chỉ là vui đùa sau lưng Tập Vị Nam. Bây giờ anh đứng ngay bên cạnh, khí thế áp đảo, bí hiểm khiến người ta không thể không nhìn, ai nấy đều im re không dám lên tiếng.

Đến chiến khu đã hơn ba tháng, chưa một lần gặp Đội trưởng tại nhà ăn. Hôm nay chẳng những được gặp, còn ăn chung một bàn. Cảm giác ấy kỳ diệu, như mơ vậy.

Ưng Hy cũng không ngờ sẽ ngồi cùng bàn ăn với anh, lòng nghe phấp phới, sóng mắt dập dờn, đối diện với đôi mắt đen láy, lạnh nhạt xa cách, nhưng lại vô tình bị hút vào.

Diệp Bạc Hâm gồng người, cảm giác anh đang đứng cạnh bên. Trên người có mùi thanh mát đặc trưng. Lúc anh ngồi xuống, lướt qua cô bước vào chỗ, tay áo anh dường như nhẹ lướt qua mu bàn tay cô.

Tế bào trong cơ thể dựng dậy đầy cảnh giác. Mắt cụp xuống, len lén nghiêng đầu, thấy bờ mì dài đổ bóng mờ dưới quầng mắt.

Mày rậm đen, mũi thẳng tắp, bờ môi thanh tú, đường nét sắc cạnh, tỏa ra khí chất chững chạc hấp dẫn vô vàn.
Trên người anh luôn hiện hữu cảm giác áp đảo mạnh mẽ, khiến người ta không dám nhìn trực diện, tựa bông tuyết liên trên núi Thiên Sơn, chỉ được ngắm từ xa không được hái chơi.

“Sao lại đứng thừ ra, thấy Thủ trưởng không chào à?” Ưng Hy trông mọi người ai nấy ngẩn tò te, mắt dán trên người Tập Vị Nam, liền khó chịu mở miệng mắng.

“Chào... chào Thủ trưởng!” Sáu cô gái lí nhí đáp, Diệp Bạc Hâm hoàn hồn đưa tay lên, miệng mấp máy, không thoát được tiếng.

Tập Vị Nam không ngẩng lên, tay phải cầm đũa, tay trái cởi mũ, đặt lên đầu gối. Nhẹ nhàng nói: “Không phải giữ ý, cứ ăn tiếp đi.”

Tập Vị Nam ngồi vào chỗ, Đặng Viễn cũng ngồi xuống theo. Sau rồi cậu ta ngẩng lên liếc nhìn Diệp Bạc Hâm, lại nhìn sang vị Thủ trưởng nghiêm nghị, miệng ngoác cười.

Sáu cô gái thấp thỏm ngồi xuống, không ai dám nói cười. Thoáng chốc, trên bàn ăn chỉ còn tiếng đũa chạm vào đĩa ăn.

Người ngồi bên cạnh, rõ ràng là người thân thiết nhất, thậm chí cũng từng chung chăn gối rồi, thế mà còn phải giả vờ không quen biết, khiến Diệp Bạc Hâm thấy khó chịu trong người, mông nhích ra, người hơi dồn về phía Duy Mật ở bên cạnh.

Cô thấy bữa cơm hôm nay thật khổ sở, vốn đã không thiết ăn, giờ đến nuốt cũng khó.

Cô không hiểu Tập Vị Nam muốn làm gì, nãy đứng cạnh cô, gắp cùng một món có thể nói là tình cờ, giờ lại ngồi chung bàn ăn cơm, nhẽ nào cũng là tình cờ?

Tập Vị Nam sinh ra trong gia đình quý tộc, mấy đời đều xuất thân cao quý. Anh có phép tắc ăn uống vô cùng lịch sự, dù đi lính cũng không bị nhiễm thói phàm phu tục tử.

Cách dùng bữa nho nhã, không phát ra bất kì tiếng động, cùng là há miệng ăn cơm mà so với mấy cô gái thô kệch, thì anh đến nhai nuốt cũng lịch lãm, ưa nhìn.

Mấy lần Ưng Hy liếc trộm anh, thấy ánh mắt anh nhìn sang đĩa ăn của Diệp Bạc Hâm, khẽ chau mày.
Diệp Bạc Hâm nhặt những thứ không thích ăn bỏ ra, mấy món mặn không hề động đũa, món rau cũng nhặt nhạnh nhặt nhạnh.

Tay trái của cô đặt trên bàn, vô tính hích phải tay phải đang cầm đũa của Tập Vị Nam, đũa chạm xuống đĩa, phát tiếng lanh lảnh.

“Keng” một tiếng, như tiếng chuông báo động róng lên, Diệp Bạc Hâm cảm giác có sợi dây đàn đứt phựt trong đầu, đầu ngón tay chạm vào mu bàn tay anh như bị điện giật, lập tức tách ra.

Tiếng động bên này lập tức gợi sự chú ý của tất cả mọi người bên bàn ăn. Mọi người đều nín thở, ánh mắt thi thoảng liếc về phía Tập Vị Nam.

Diệp Bạc Hâm thẹn thùng ngẩng lên, nghiêng đầu nhìn anh. Anh tình cờ cũng ngước mắt. Đôi mắt sâu như thoảng qua ý cười, rất nhanh đã tan biến, cô bần thần nghĩ mình nhìn nhầm.

Diệp Bạc Hâm nóng ran hai má, cụp mắt xuống, vội vàng xin lỗi: “Xin lỗi anh...”

“Không sao.” Tập Vị Nam nhẹ nhàng nói. Ánh mắt lặng lẽ, tay phải đặt đũa xuống, cầm thìa canh lên, khuấy nhẹ nước canh.

Bữa cơm trôi qua trong im hơi lặng tiếng, Diệp Bạc Hâm ăn bừa một vài món, bây giờ chỉ muốn nhanh nhanh chóng chóng kết thúc để ra về.

Vừa định nói mình đã lo, thì đằng sau rầm rập tiếng bước chân, cổ bị người ta túm lại.

Thẩm Tư Á từ cửa nhà ăn chạy vào, mắt dáo dác một vòng, thấy Diệp Bạc Hâm và mấy bạn cùng phòng, liền nhấc chân lao ngay đến.

Mọi người cắm cúi ăn, không chú ý đến cô. Mắt cô chằm chằm nhìn vào gáy Diệp Bạc Hâm, hai tay ngứa ngáy.

Cô cựa ngón tay, khóe miệng nhếch cười nham hiểm, đoạn vươn tay ghì lấy cổ Diệp Bạc Hâm.

Thẩm Tư Á cúi đầu, miệng kề sát vành tai Diệp Bạc Hâm chỉ cách một tí: “Giỏi lắm Diệp Bạc Hâm, đồ vô lương tâm, dám lừa chị mày! Đội trưởng tên là Tập Vị Nam đúng không? Làm tớ cứ bảo, chẳng trách sao quen thế, thì ra là...”

Thẩm Tư Á không chặt tay lắm, Diệp Bạc Hâm bất ngờ bị tấn công, đầu mòng mọng, lại nghe Thẩm Tư Á nói thế, tức thời tỉnh hẳn.

Cô vùng khỏi tay Thẩm Tư Á, quay ra giơ tay bụm chặt mồm cô ả, ngăn không cho những lời tiếp theo vọt ra.

“Cậu im ngay!” Diệp Bạc Hâm trợn mắt gườm, đoạn đứng dậy.

Cô không dám lỏng tay, sợ cô ấy nói lung tung.

Hiện đang có bao nhiêu người ở đây, nếu mọi người biết mối quan hệ của cô và Tập Vị Nam, mà cô lại cố tình giấu giấu diếm diếm nữa, không hiểu họ sẽ nghĩ thế nào.

Và cũng ảnh hưởng không tốt đến Tập Vị Nam.
Thẩm Tư Á ú ớ toán lật tay cô ra. Tập Vị Nam ngẩng lên, mắt nhìn bàn tay của Diệp Bạc Hâm, mày hơi chau lại.

Thấy anh, Thẩm Tư Á trợn tròn hai mắt, trỏ tay vào anh, ú ớ nói.

Động tĩnh bên này lọt vào mắt tất cả mọi người trong nhà ăn vốn luôn chăm chú theo dõi từng chút một. Ưng Hy bực tức đứng phắt dậy: “Làm cái gì thế? Thẩm Tư Á cô để kỷ luật quân đội ở đâu hả? Đừng tưởng cô không phải người trong quân đội thì muốn làm gì thì làm, cấp trên của cô dạy cô như thế đấy à?”

“Xin lỗi Đại đội trưởng, để tôi đưa cô ấy ra ngoài.” Diệp Bạc Hâm liếc trộm Tập Vị Nam một cái, thấy anh không giận, bèn len lén thở phào. Không đợi Ưng Hy phải nói thêm, cô liền lôi Thẩm Tư Á ra ngoài.

“Đội trưởng...” Ưng Hy nhìn theo bóng cô, khó chịu thu lại ánh mắt. Lần thứ hai cô phạm lỗi trước mặt Đội trưởng. Lần trước sếp nổi cơn lôi đình, yêu cầu cô ta thu dọn ra về, lần này lại xảy ra chuyện ầm ĩ trước mặt ban dân thiên hạ.

Mới hai ngày mà đã hai lần gây rối, toàn những lúc có mặt sếp sòng.

Sáu cô gái cũng sững sờ. Tuy nói Diệp Bạc Hâm đã thành khẩn khai nhận chuyện tối qua, nhưng có cho các cô mấy lá gan cũng chả dám tái phạm lần hai trước mặt Đội trưởng. Hai cô này quả thật ghê gớm.
Huống hồ Ưng Hy còn ngồi đây.

“Ăn cơm thôi.” Tập Vị Nam không trách cứ, trái lại càng khiến Ưng Hy khó hiểu.

Ưng Hy nghi hoặc nhìn anh. Anh ấy ra quyết định xưa nay chưa từng thay đổi, vậy mà tối qua kiên quyết để Diệp Bạc Hâm ra về, hôm nay lại sai người thông báo cho cô ấy tập tiếp, không giống tác phong thường ngày của anh tý nào.

...

Diệp Bạc Hâm lôi Thẩm Tư Á ra một chỗ kín đáo, mới dám nởi lỏng tay đang bụm miệng, thậm chí còn bỉ bai lau vào người chị ta.

Diệp Bạc Hâm vừa buông tay, Thẩm Tư Á liền oai oái la lên: “Diệp Bạc Hâm kia! Cậu bị làm sao vậy? Tập Vị Nam là chồng cậu, sao không nói sớm? Tối qua làm tớ lo sốt cả vó, áy náy cả đêm, hóa ra cậu trêu tớ à? Vợ chồng hai người rõ buồn cười, bỡn tất cả mọi người, chơi trò gián điệp gì vậy? Chẳng trách tối qua anh ta bắt cậu về, sáng nay đã đổi ý. Thì ra người một nhà, chấp nhặt cái con khỉ khô!”

Diệp Bạc Hâm sa sầm mặt, toan đánh cho chị ta ngất luôn: “Làm cái gì mà phải hét lên thế? Bao nhiều người trong nhà ăn như thế, mà ccứ chạy vào, mồm cứ bô bô lên, tớ không giấu cậu thì giấu ai? Tối qua không thấy anh ấy giận bốc lên đầu à? Anh ấy cũng tỏ ra không quen biết rồi, nhẽ nào tớ ôm chân anh ấy nói, em là vợ anh, anh đừng đuổi em đi, đừng phạt em, thấy có hợp lý không? Ai tin? Không cho là điên mới lạ.”

Diệp Bạc Hâm thấp giọng xuống, nhìn quanh không thấy ai mới tiếp: “Mà tớ cũng chả giấu cậu, tự cậu không nhớ ra, liên quan gì tớ? Cậu cũng xem giấy đăng ký kết hôn lúc ấy rồi, còn bảo anh ấy đẹp trai, nhìn một lần không bao giờ quên. Rốt cuộc thì sao, quay đi đã quên rồi, thế còn trách tớ à?”

“Nhưng...” Thẩm Tư Á nói không nổi, dường như đúng thế thật, song vẫn thấy có chỗ không ổn. Dù gì thì khả năng lấp liếm của Diệp Bạc Hâm cũng hơn người.

Diệp Bạc Hâm tranh thủ chuyện đang dở, nói: “Lại còn nhưng. Mới rồi cậu lại gây hấn trước mặt Ưng Hy. Chị ấy đã trách cậu rồi. Cậu nói xem, cậu đến công tác, việc gì phải gây hiềm khích với người ta? Lần trước may mắn là do đội Nữ binh cần tạp chí của các cậu làm công tác tuyên truyền, nên Ưng Hy mới nhẫn nhịn, không thì đã đá cậu về lâu rồi.”

Thẩm Tư Á nghe cô nói cũng có chút lo, dẫu sao cùng trụ được nửa tháng, còn nửa tháng nữa thôi. Nếu bị Ưng Hy đuổi về bằng được, chắc lúc quay lại tòa soạn, người ta sẽ cười cho, đến nước phải cuốn gói mất.
“Thì... chồng cậu chẳng là Đội trưởng? Tớ là bạn cậu, có mối quan hệ ấy, anh ta lại chẳng đứng về phía chúng ta? Có anh ta bảo kê, Ưng Hy chả dám bướng.”

Diệp Bạc Hâm nghe một câu chồng hai câu chồng, cảm giác kì quặc, nhăn mặt nói: “Cậu đừng có treo chữ chồng ở cửa miệng nữa. Anh ấy làm việc nghiêm túc, có nguyên tắc, công tư rõ ràng. Cậu xem tối qua thì biết rồi đấy. Cậu tưởng anh ấy đang đùa à, tối qua là bực thật đấy, đe tớ không nể nang chút nào. Chuyện vừa nãy, nói không chừng lại bảo do tớ sao đó?”

“Còn nữa, ai đứng cùng phía với cậu.” Diệp Bạc Hâm bực mình lườm: “Chuyện này kín miệng đấy, đừng có nói ra ngoài. Nếu bị người ta biết được tớ và anh ấy có liên quan, e là sẽ gây phiền phức cho công việc của anh ấy. Cậu cũng biết trong quân đội cấm kỵ nhất việc kết bè quan hệ. Dù anh ấy không làm gì cho tớ nhưng cũng bị người ta bắt thóp, mang tiếng ảnh hưởng đến tương lai của anh ấy. Chuyện này rất nghiêm trọng. Cậu đừng có mà gây chuyện.”

“Rồi, biết rồi.” Thẩm Tư Á cũng không phải người không phân định nổi nặng nhẹ, bèn gật gù.

Cả hai cùng về ký tác của Thẩm Tư Á. Diệp Bạc Hâm muốn hỏi Tập Vị Nam vì sao anh lại đồng ý cho cô ở lại, chuyện này cứ cất mãi trong lòng khiến cô khó chịu.

Cô lại không dám đến thẳng phòng làm việc của anh, chỉ đành đứng ở cầu thang, ôm cây đợi thỏ.
Sau bữa ăn, chắc anh sẽ về đây chứ không về thẳng văn phòng?

Lúc Tập Vị Nam lên gác, cô đang đứng tựa vào tường, hai tay ôm ngực, đầu nghiêng nghiêng đùa với Thẩm Tư Á.

Thẩm Tư Á càng khoa trương hơn, cô ả lấy một ghế con ra ngồi, hai chân duỗi thẳng, hoàng tráng chặn lối đi. Hai tay gối sau gáy, ngẩng đầu tựa vào tường.
 

phong lưu

Kiss The Rain
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
4,615
Reaction score
315
Points
83
chương 77
Nghe tiếng bước chân đều đều từ cầu thang vọng lên, Diệp Bạc Hâm sực giật mình, hớt hải bỏ chân đang chống trên tường xuống, hai tay vuốt lại tóc tai, bấy giờ mới ngẩng lên.

Nhưng đã quá muộn, Tập Vị Nam ngước mắt lên thấy cô một chân chống lên tường, người ưỡn ẹo dựa vào tường.

Đôi mắt đen thoáng cười, những động tác về sau của Diệp Bạc Hâm hoàn toàn thừa thãi.

Cô ngượng ngùng đứng đó, bắt gặp ánh mắt ấm áp của anh, ngượng ngùng nhệch miệng cười.

Thẩm Tư Á đảo mắt lần lượt nhìn cả hai, hiếm khi thấy Diệp Bạc Hâm có lúc tỏ ra căng thẳng.

Đứng dậy, móc chân đá chiếc ghế, Thẩm Tư Á cất bước đến bên Diệp Bạc Hâm, ánh mắt chăm chăm đặt trên người Tập Vị Nam.

“Chào anh Đội trưởng.” Thẩm Tư Á hí hửng cười, nhìn Tập Vị Nam đặt chân lên cầu thang. Cô vẫy tay chào.

Tập Vị Nam đặt chân lên bậc cuối cùng của cầu thang, đĩnh đạc đứng trước mặt cả hai, ánh mắt chuyển từ mặt Diệp Bạc Hâm sang người Thẩm Tư Á, khẽ gật đầu, điềm đạm nói: “Chào cô.”

Thẩm Tư Á ôm vai Diệp Bạc Hâm, đẩy cô đến trước mặt Tập Vị Nam.

Diệp Bạc Hâm bị bất ngỡ, loạng choạng một lúc, người nhào về phía trước. May có Tập Vị Nam nhanh tay, trong lúc chau mày, anh đã kịp vươn tay đỡ lấy cánh tay cô, bấy giờ mới giữ được cô đứng vững. Bằng không cô đã ngã dúi dụi vào lòng anh.

Thẩm Tư Á chẹp lưỡi lắc đầu, chẳng hề tỏ ra hối lỗi.

Tiếc chưa, người đẹp sà vào lòng mà anh ta vẫn bình chân như vại, rốt cuộc là ngụy quân tử hay đấng quân tử thật?

Anh lính đúng là chả lãng mạn gì cả.

Trừ cho mười điểm.

Nhưng tướng tá thì khỏi nói, thân hình săn chắc, thể lực chắc cũng không tồi, mới rồi trừ mười điểm, giờ lại âm thầm thêm mười điểm, coi như huề.

Diệp Bạc Hâm đứng vững rồi, Tập Vị Nam mới buông cô ra. Cô ngoái đầu trợn trừng mắt cáu mình nhìn Thẩm Tư Á, đôi mắt sáng quắc đầy hờn giận.

“Thẩm Tư Á, cậu đi chết đi.”

Trước mặt Tập Vị Nam, cô không bận tâm nhiều đến thế. Nếu không làm sáng tỏ giới hạn, nói không chừng Thẩm Tư Á còn làm chuyện quá đáng hơn.

Vốn cô không muốn Thẩm Tư Á gặp Tập Vị Nam, vì sợ cô nàng lại nói luyên thuyên. Nhưng Thẩm Tư Á nhìn thấu tâm can cô, kéo cô bằng được lên đường ôm cây đợi thỏ.

Tối qua Diệp Bạc Hâm trèo tường vào phòng Tập Vị Nam, rốt cuộc có chuyện gì xảy ra, Thẩm Tư Á tò mò vô cùng, tiếc là không cậy được miệng Diệp Bạc Hâm.

Thẩm Tư Á giật lùi một bước, đến khu vực an toàn mới hất hàm nói: “Phải thục nữ vào, thục nữ biết chưa. Đội trưởng còn đứng kia kìa, chú ý hình tượng tí nào.”

Diệp Bạc Hâm không nói gì, mắt gườm gườm nhìn Thẩm Tư Á.

Thẩm Tư Á rụt cổ, bảo Tập Vị Nam: “À chuyện là, anh Đội trưởng không phải giấu diễm nữa, em biết anh là chồng Hâm rồi. Hai người không phải giả vờ không quen biết trước mặt em.”

Thẩm Tư Á nhích đến bên Tập Vị Nam, chìa tay theo thói quen: “Em xin tự giới thiệu, em là Thẩm Tư Á, bạn thân của Diệp Bạc Hâm. Anh có thể không biết em, dĩ nhiên em cũng không biết anh. Nhưng chuyện tối qua không cần phải làm rùm beng buồn cười đến thế. Nếu biết anh là đội trưởng, bọn em đã chẳng phải vất vả trèo tường chụp trộm, cứ nói thẳng một tiếng, anh đồng ý cho em chụp mấy tấm nhé? Nể mặt Hâm đi.

Thẩm Tư Á chớp mắt, đây mới là mục đích của cô nàng, lấy được hình của sếp sòng của Đội đặc chủng, lại còn đẹp trai. Đem về thì chuyên mục quân sự số mới của tòa soạn đảm bảo bán đắt như tôm tươi. Nghĩ đến chuyện báo bán chạy, cô sẽ nổi tiếng như cồn, tiền thưởng hậu hĩnh ào ào tới, lúc ngủ cũng bật dậy mà cười.

Tập Vị Nam nhìn xuống, cổ cô ả còn đang đeo máy ánh, tay trái đã ấn sẵn nút, tay phải chìa về phía anh, tỏ rõ thái độ muốn bắt tay.

Ánh mắt hơi xao động, anh nhìn Diệp Bạc Hâm. Diệp Bạc Hâm thoáng rùng mình, cắn răng bắt lấy tay Thẩm Tư Á lôi ra một bên: “Lại nói vớ vẩn cái gì thế, những gì tớ vừa nói, cậu vào tai trái lọt tai phải à?”

Thẩm Tư Á dụi cánh tay bị bóp đau nhói, không thèm đếm xỉa, lại ngẩng đầu cười tươi roi rói: “Anh Đội trưởng, chuyện này ảnh hưởng đến bát cơm của em, anh không thể không giúp chứ?”

Tập Vị Nam đăm chiêu, đoạn nói xin lỗi.

Thẩm Tư Á tắt ngấm nụ cười: “Cái này anh phải nghĩ cho kỹ. Em mà mất viêc, là sẽ bám dính lấy Hâm, bất kể nó có gia đình hay không, ngày nào cũng đến nhà ăn chực ngủ chực.”

Tập Vị Nam nhìn Diệp Bạc Hâm, cười thành tiếng: “Yên tâm, công việc của cô, tôi lo.”

Thẩm Tư Á á khẩu, mắt đảo một vòng, không cam chịu nói: “Anh lo cho em được việc gì? Đừng cái gì liên quan đến làm lính nhé, em không muốn ở núi đâu, em muốn làm trong văn phòng sang trọng ở Thủ đô cơ, anh có lo được không?”

Tập Vị Nam nghiêm túc gật đầu: “Được.”

Diệp Bạc Hâm không thể nhịn được nữa, rõ ràng Thẩm Tư Á đang cố ý dò hỏi, đây mà là kiểu chấm điểm mà cô nàng nói đấy à?

“Thôi được rồi, đừng đùa nữa.” Diệp Bạc Hâm kéo tay áo Thẩm Tư Á, đoạn bảo Tập Vị Nam: “Kệ cậu ấy, hôm nay bị điên rồi.”

“Ai điên? Tớ đang giúp cậu thăm dò địch.” Thẩm Tư Á kề tai thì thầm: “Cảm thấy cũng ok, chững chạc đứng đắn, không xốc nổi, chắc không có thói trêu hoa ghẹo nguyệt.”

Giọng cô tuy nhỏ, nhưng Tập Vị Nam đứng cách không xa, lại từng trải qua huấn luyện thính lực chuyên nghiệp, hiển nhiên đều nghe thấy rõ những lời cô nói.

Khóe miệng anh nhếch cười, nhìn hai người thì thà thì thầm.

Thẩm Tư Á bất chấp lời cảnh báo của Diệp Bạc Hâm, lại sán đến trước mặt Tập Vị Nam: “Anh Đội trưởng, Hâm nhà em chưa yêu đương bao giờ, ngây thơ trong sáng, lại xinh gái, gia đình có điều kiện. Anh làm lính, một tháng lương được bao nhiêu? Gia cảnh thế nào? Dựa vào đâu đòi lấy bạn em?”

Đối diện với một đống câu hỏi dồn dập của Thẩm Tư Á, Tập Vị Nam vẫn bình thản, khóe mắt khẽ liếc Diệp Bạc Hâm. Diệp Bạc Hâm lúc này bất lực ôm đầu, chán chả buồn nói.

Cô biết Thẩm Tư Á mà không làm ra ngô ra khoai thì tuyệt đối chưa thôi. Nói không chừng bao giờ cô bận đi tập, chị ta còn len lén đi tìm Tập Vị Nam. Lúc ấy nói những gì thì đều nằm ngoài tầm kiểm soát của cô, nên đành khoanh tau đứng nhìn tùy cơ ứng biến vậy.

Huống hồ, gia cảnh anh ấy là vấn đề nhạy cảm, cô không rõ, cũng ngại hỏi.

Để Thẩm Tư Á hỏi là hợp lý nhất, cũng để nhắc anh, đây là lúc anh nên chủ động trao đổi với cô. Đừng để một mình anh hiểu rõ về cô, còn cô chả hiểu gì về anh.

Ánh mắt Tập Vị Nam đăm chiêu nhưng đang suy nghĩ phải trả lời thế nào.

Thẩm Tư Á nhíu mày, có khó trả lời đến thế không?

Không khí gượng gạo, Diệp Bạc Hâm thấy anh có vẻ bối rối, cũng phải, một người đàn ông bị hai cô gái chặn đường đứng giữa cầu thang, tra hỏi như hỏi cung, hẳn nhiên trong lòng cũng khó chịu.

Mà lương và tiền của người đàn ông là đại diện cho sự tôn nghiêm của anh ta. Để tôn nghiêm phơi bầy trần trụi trước mặt người khác, nói kiểu gì cũng không xuôi.

Do cô thiếu cân nhắc.

“Thôi, Thẩm Tư Á cậu vào trước đi, tớ có việc cần nói với anh ấy.” Diệp Bạc Hâm đuổi Thẩm Tư Á vào phòng. Bản thân Thẩm Tư Á cũng thấy không khí có phần lạ lạ. Cô chau mày, mới rồi còn cười đùa với Tập Vị Nam, cảm giác anh chàng không tồi, giờ bao nhiêu ấn tượng tốt về anh ta đều tụt dốc không phanh.

Trước khi đóng cửa, Thẩm Tư Á quay ra bảo Tập Vị Nam: “Đối xử với Hâm cho tử tế. Để tôi biết anh bắt nạt nó, bà sẽ xách dao đào mộ tổ tiên nhà anh lên.”

Cửa sập lại đánh cái rầm, nhưng một cách thị uy.

“Ờm… tính cô ấy là vậy.” Diệp Bạc Hâm nhìn Tập Vị Nam nói, thấy anh không tỏ vẻ buồn, lòng thầm thở phào.

Tập Vị Nam tiến về phía cô mấy bước, tay vuốt ve mặt cô, cúi xuống nhìn vào mắt cô.

“Anh… mới rồi…” Tập Vị Nam giải thích không đặng. Không phải anh không muốn nói, mà gia đình anh hơi phức tạp. Trước kia cô từng nói không thích làm dâu nhà giàu, thậm chí nói ra còn có phần ghét bỏ. Bảo đời này không làm dâu những gia đình nhà giàu có mối quan hệ phức tạp. Nên anh đắn đo, không biết phải mở lời thế nào.

Mới rồi rõ ràng anh có thể trả lời bừa phứa đi, hoặc trả lời đại khái, nhưng trước mặt cô ấy, nhất là đối diện ánh mắt mong chờ của cô, anh nghẹn lời, không nói ra được những lời lừa dối cô.

“Em… giận rồi à?”Tập Vị Nam rụt rè hỏi, ánh mắt có vẻ không chắc chắn.

Mặt anh ở gần trong gang tấc, càng nhìn gần càng thấy da anh ấy mịn màng. Đường nét trên gương mặt bất kể nhìn tổng thể hay nhìn từng bộ phận đều có vẻ quyến rũ chững chạc.

Chỉ cần đứng gần, đầu óc Diệp Bạc Hâm đã lập tức rơi vào trạng tháng treo máy, đừng nói khi hai người đang kề cận nhau, mặt sắp chạm vào nhau.

Cô chớp mắt, nhìn xuống, tránh nhìn vào đôi mắt có thể dìm chết người ấy.

Nhưng nghe anh hỏi, cô lại ngớ ra, ngước mi, hỏi khó hiểu: “Giận cái gì?”

Vì sao lại cho rằng cô sẽ giận, nhẽ nào anh không giận?

Dù sao Thẩm Tư Á cũng là bạn cô, cô không ngăn bạn mình tra hỏi anh thì thôi, thậm chí còn góp phần đồng lõa.

Tập Vị Nam ngẩn người, lắc đầu cười. Sao anh lại quên mất, cô không phải người hẹp hòi, trái lại, lúc nào cũng nghĩ cho người khác, biết cách quan tâm. Chuyện này việc gì phải giận?

Tập Vị Nam dụi trán cô, thấy gò má hây hây đỏ, mới dắt tay cô khẽ bảo: “Lên gác với anh đã, có chuyện gì thì nói?

Diệp Bạc Hâm khẽ ừ. Tuy hành lang trước mắt chả có ai, nhưng tòa nhà này có mười mấy vị sĩ quan, không chừng sẽ có người đột nhiên quay về hoặc bất ngờ mở cửa, thấy Đội trưởng lằng nhằng với một nữ binh, truyền ra ngoài không biết chừng sẽ thêu dệt thành chuyện gì.Tập Vị Nam là người ưa sạch sẽ, dù không thường xuyên ở trại nhưng phòng ốc luôn giữ gọn gàng sạch sẽ, dọn dẹp đâu ra đấy.

Nền nhà sáng loáng, gạch trắng soi được cả bóng, Diệp Bạc Hâm không dám đặt chân xuống, sợ làm bẩn nền.

Tập Vị Nam quay ra đóng cửa, thấy cô đứng ngoài bậu cửa, mắt nhìn xuống sàn. Biết cô lo lắng điều gì, bèn dắt tay cô vào, ngoái ra bảo cô: “Đừng câu nệ, bẩn thì lại lau.”

Ngưng một lúc, anh nhìn vào mắt cô nói: “Hơn nữa, em là vợ anh, đây cũng là chỗ ở của em, vào nhà mình làm gì có chuyện phải câu nệ.”

Tuy nói vậy nhưng Diệp Bạc Hâm vẫn thấy ngại ngùng, càng khiến cô thấy ngại hơn đó là thái độ của Tập Vị Nam. Hai hôm nay anh như biến thành người khác, trừ khi tối qua trong lúc giận anh mắng cô mấy câu, sau đó lại xin lỗi.

Anh như thế khiến cô cảm thấy xa lạ, như thể chưa từng thực sự quen biết anh.

Trước khi cả hai có quan hệ thân mật, thường giữ một khoảng cách. Thỉnh thoảng gặp mặt ăn cơm, anh cúi đầu ăn, cô cũng im re. Toàn bộ quá trình trên cơ bản là im lặng. Có lúc cô không rõ vì sao phải gặp anh, nhẽ nào gặp mặt chỉ vì một bữa cơm?

Lúc ấy anh lạnh nhạt, chả nói năng gì, cô cũng không biết mình nên mở đầu ra sao, nên tưởng anh là người ít nói. Hai ngày này, anh nói nhiều hơn hẳn, mỗi lúc ở bên nhau đa phần anh là người kết nối các câu chuyện.

Đây liệu có phải như người ta thường nói, tiếp xúc sâu mới biết phẩm chất một con người? Hôn nhân là hai kẻ có tính cách khác nhau cùng góp lửa thổi cơm chung, cậy bỏ những lớp vỏ ngoài, lộ ra khuyết điểm bên trong, cả hai bao dung, hòa hợp bên nhau trọn đời?

Tập Vị Nam để cô ngồi xuống ghế sô-pha, quay đi rót nước từ máy nước.

Anh quen uống nước lọc, nên phòng khách không có sẵn trà, hay thậm chí những thức uống khác. Anh quay đầu nhìn cô: “Uống nước lọc được không?”

Chuyện tối qua đột ngột, cô chưa kịp ngắm kỹ căn phòng, giờ đang ngó ra ban công, nghe Tập Vị Nam hỏi, cô ngoảnh đầu nhìn anh: “Dạ… tùy…”

Đúng là phải tùy thật. Thực ra cô không thích uống nước lọc lắm, trà cũng không thích, nếu phải nói thích cái gì, thì cô thích rượu. Nhất là rượu được ủ theo phương pháp gia truyền từ trại rượu của ông ngoại, hương len kẽ răng, uống xong nhớ mãi.

Tập Vị Nam thấy cô ngồi khép nép, tay đan vào nhau, vặn xoắn, mắt hơi cụp xuống, đầu vẫn đội mũ, che đi vầng trán, để lộ cái mũi thanh tú và miệng xinh xinh.

Bờ môi cô đã không còn hồng hào nhuận sắc như lúc đâu. Trải qua nắng gắt, bờ môi bớt mơn mởn, hơi nứt, sần một lớp da chết. Lớp da khô màu trắng khiến gương mặt cô thêm hốc hác, nhợt nhạt.

Tập Vị Nam đặt cốc nước vào tay cô, đoạn ngồi xuống bên cạnh.

Diệp Bạc Hâm ngẩng lên: “Cảm ơn anh.”

Cô mím môi, hai tay cầm cốc nước, xoay tròn.

Ánh mắt Tập Vị Nam rơi trên bờ môi nứt toát của cô, dưới lớp da chết là rươm rướm máu. Anh đưa tay xoa lên.

Diệp Bạc Hâm giật mình, né bàn tay anh, mắt kinh ngạc nhìn anh.

Tập Vị Nam nghe lòng xót xa, rụt tay lại: “Có mệt không?”

Diệp Bạc Hâm lắc đầu, vẫn chưa quen với sự thân mật của anh. Đắm chìm trong sự dịu dàng của anh, khiến cô xao động, nhưng cũng ít nhiều sợ sệt.

Cô không mạnh mẽ như vẻ bề ngoài, cô sợ bị tổn thưởng, sợ đánh mất trái tim mình, tuy bây giờ hình như càng lúc càng không kiểm soát được cảm xúc, nhưng cô vẫn đang vật lộn.

Lúc bắt đầu cô đã nghĩ rất nhiều, xác định không muốn bỏ lỡ anh, nên mới nói anh lấy mình. Cô chỉ muốn thử, xem thái độ của anh thế nào. Không ngờ sự việc lại xảy ra ngoài dự kiến của cô.

Tiến triển quá nhanh, làm cô trở tay không kịp và cũng khiến cô lún sâu quá nhanh.
 

phong lưu

Kiss The Rain
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
4,615
Reaction score
315
Points
83
chương 78
Tập Vị Nam nhìn cô chăm chú, dù cô mặt dày mấy cũng không địch nổi ánh mắt cháy bỏng của anh.

Diệp Bạc Hâm hơi nghiêng người sang một bên, ánh mắt cụp xuống, nhìn xuống ngón chân.

Thấy cô ngại ngùng, Tập Vị Nam thầm tự hỏi, hình như mình cũng chưa làm gì, sao lại khiến cô ấy sợ sệt đến thế?

Cái cô ngày xưa quát tháo anh, thậm chi dám đánh cược nói nhất định sẽ tán đổ anh ngày xưa đâu rồi?

“À… em…” Diệp Bạc Hâm xoay chiếc cốc trong tay, bụng bảo dạ đánh nhanh thắng nhanh, một mình ở cạnh anh quá nguy hiểm, làm sao mà cứ có cảm giác mỗi cử chỉ của anh nồng nàn quyến rũ, làm trái tim cô loạn nhịp rối bời.

“Sao?” chất giọng anh như rượu ủ lâu năm, khàn khàn, không ngừng rót vào tai cô.

Diệp Bạc Hâm nghe tim run lên, ánh mắt anh chợt sáng lên, đưa tay xoay mặt cô lại.

Bàn tay thô ráp áp lên làn da non tơ, bờ mi cô khẽ run, ngước đôi mắt nghi hoặc, ngón tay siét chặt cốc sứ trắng.

Tập Vị Nam nhíu mày, một tay đặt lên mu bàn tay cô. Lòng bàn tay dày ấm có vết chai, nhẹ nhàng ve vuốt, như đang gãi nhột nhạt vào trái tim cô. Tay cô bất giác lơi lỏng.

Tập Vị Nam nhấc cốc nước bỏ ra. Cô giật mình, ngó xuống càng giật mình, thấy ống tay áo của anh xắn lên đoạn cùi trỏ, lộ ra nửa phần tay săn chắc cuồn cuộn, nhìn theo khớp tay gờ lên rõ ràng, cốc nước được đặt xuống bàn trà.

Tập Vị Nam lại nhấc tay đặt lên tóc cô. Ánh mắt cô cũng ngước lên theo đó. Anh chỉ mặc áo sơ mi, gấu áo sơ vin trong quần, đai lưng siết lấy bờ hông thon gọn. Dáng ngồi thẳng, cơ bắp dưới lớp áo thoắt ẩn thoắt hiện, trên nữa là yết hầu quyến rũ, ánh mắt nhìn thẳng thì vừa vặn chạm đến chiếc cằm cương nghị của anh.

Vóc dáng anh cao lớn, dù ngồi vẫn cao hơn cô quá nửa cái đầu.

Tập Vị Nam tháo mũ của cô xuống, vất lên bàn trà, ngón tay quấn lấy mái tóc ngắn gọn gàng, mắt nhìn lên xoáy trên đầu cô. Lòng man mác buồn.

Mái tóc dài nói cắt là cắt, cô cũng nỡ làm.

Diệp Bạc Hâm cảm giác mình không gắng gượng được nữa, lẫn trong hơi thở của mình là mùi hương đặc trưng của anh, thanh mát, sạch sẽ, thoang thoảng mùi thuốc lá.

“Ừm… lát nữa em còn phải tập…” Diệp Bạc Hâm chớp mắt ngước lên, bắt gặp ánh nhìn anh dịu dàng.

Tập Vị Nam cười khẽ, thu tay về, cúi đầu nhìn vào mắt cô, nói: “Sợ gì? Anh có định làm gì đâu.”

Từ đầu đến chân tỏa ra hooc-mon dụ dỗ cô, lại còn chưa làm gì?

Diệp Bạc Hâm ngại ngùng nhìn lảng đi, ngón tay vén tóc bên mang tai, vành tai đỏ ửng như tứa máu.Sau cổ tay áo, là cổ tay trắng ngần.

Tập Vị Nam không trêu cô, anh nắm lấy bàn tay đang đặt trên đầu gối, năm ngón xòe rộng đan vào tay cô.

“Muốn hỏi anh vì sao cho em ở lại à?” Tập Vị Nam biết cô muốn hỏi gì, nếu không phải Tô Cảnh Sâm đã đã điều tra nội tình bên anh, thì có nói gì cũng không thể để cô ở lại.

Ở trong quân đội cô như một trái bom hẹn giờ, không biết lúc nào thì nổ. Còn anh biết chắc chắc phải gỡ quả bom ấy hoặc ném vào nơi an toàn, nhưng vẫn không đặng, đành ngày đêm trông nom cô, phòng bị bất cứ lúc nào cô sẽ nổ tung.

Diệp Bạc Hâm nhìn đầu ngón tay, cắn môi dưới, im lặng.

Cô biết Tập Vị Nam chủ động mở lời, thì sẽ không lấy đại một cái cớ để khỏa lấp cô. Hình như cô không quan tâm vì sao anh để cô ở lại, mà như thể anh có nói sự thật không mới là điều cô quan tâm hơn cả.

Tập Vị Nam thu lại ánh nhìn sâu hun hút, nghiêng đầu nhìn ra ban công, hoàng hôn rót tà dương vào ban công, những tia sáng kết lại như tấm sa mỏng rọi qua cửa.

Ánh mắt anh thả trôi trong ánh tà dương phiêu lãng, giọng trầm khàn, nhưng chưa lập tức nói lý do vì sao, mà hỏi cô tại sao kiên quyết muốn ở lại?

Diệp Bạc Hâm thẫn thờ, nhìn nửa bên gương mặt cương nghị của anh. Anh quay đầu trông ra bên ngoài, cô không thấy được cảm xúc trong đôi mắt ấy, nhưng loáng thoáng cảm nhận được tâm trạng anh bỗng trở nên rầu rầu, như thể có nỗi đa cảm.

Diệp Bạc Hâm cúi đầu, mắt nhìn đăm đăm xuống hai bàn tay đang nắm lấy nhau giữa anh và cô. Ngón tay cô mảnh khảnh thon mềm, bàn tay anh xương xương, mềm mại và mạnh mẽ kết hợp thật kì lạ, nhưng nom lại hài hòa ưa nhìn.

Cô nói không biết vì sao, vừa bắt đầu thì cảm thấy ghét cuộc sống quân đội, nhưng sau một hai ngày tập luyện, sự phấn khích và nhiệt huyếttrong người lại sục sôi trỗi dậy, giống như trái tim đã nguội lạnh từ rất lâu, bỗng có một ngày tìm thấy cảm giác được trở về.

Cô không muốn hối hận, khổ mấy mệt mấy cũng muốn bền bỉ đến cùng.

Tập Vị Nam trầm ngâm hồi lâu, quay ra, nâng mặt cô lên: “Anh sợ mình sẽ hối hận.”

Hối hận điều gì thì anh không nói rõ.

Diệp Bạc Hâm thấy khó hiểu, anh lại tiếp: “Biết tính em bướng, nếu đuổi em về thật, mà anh vẫn còn ở đây, em sẽ làm gì? Sẽ giận phải không? Rồi sau này không thèm liên lạc với anh nữa.”

Một lời nói dối cần vô vàn những lời nói dối khác để lấp liếm.

Khi vừa bắt đầu anh đã không được lựa chọn, lời nói dối thốt ra quá dễ dàng, đành mượn hết lần này đến lần khác lừa dối cô.

Diệp Bạc Hâm thật sự không nghĩ ra lý do như thế. Lòng còn đôi chút ngờ vực, vì dù sao địa vị của anh đã quyết định công việc của anh quan trọng hơn tất cả. Cô không nghĩ anh sẽ vì mình mà phá bỏ nguyên tắc.

Nhưng là vì lý do gì thì cô không nghĩ ra.

Tập Vị Nam tranh thủ lúc đang chau mày nghĩ ngợi, anh liền cúi đầu chặn môi cô, làn môi quyến luyến toan tước đi mọi suy nghĩ của cô.

Chưa một lần anh từng nghĩ cuộc đời này sẽ gặp một cô gái khiến anh phải thương bằng cả tấm lòng. Sinh ra trong gia tộc vinh hoa hiển hách, từ nhỏ đã được giáo dục cấp cao, những gì được làm, những gì không được làm, từ lúc sinh ra mọi thứ đã được an bài.

Anh không có thú vui tuổi thơ. Những lúc nhìn bọn trẻ con đồng trang lứa đùa nghịch trong sân, còn anh phải ngồi ngay ngắn luyện thư pháp trong thư phòng. Từ cửa số ngó ra, bọn trẻ tươi cười ngây thơ. Anh cũng muốn ra ngoài chơi, bèn trèo cửa sổ, nhưng sau đó bị lính cảnh vệ tóm được. Bà nội nhốt anh trong thư phòng, đến cơm tối cũng không được ăn.

Bà nội nói anh thân phải gánh vác sự hưng thịnh của gia tộc, dòng máu huyết thống cao quý chảy trong người, nên số mệnh đã định anh không có tuổi thơ.

Bà nội là xuất thân con nhà gia đình tri thức, vô cùng nghiêm khắc bảo thủ. Tự tận thâm tâm bà coi thường những kẻ vô giáo dục. Nên bà không cho phép con cháu mình ăn học không đến nơi đến chốn. Chúng nó phải là những quý tử bẩm sinh.

Cuộc đời ông nội thương bà nội đến đỗi dù thánh hay người cũng phải phát hờn. Ông nói tiểu thư khuê các như bà lấy một gã thô kệch chỉ biết hành quân đánh trận như ông, là ông có lỗi với bà. Nên dù ông không tán thành cách bà dạy dỗ, thì vẫn răm rắp nghe theo bà.

Anh và anh trai mình lớn lên trong hoàn cảnh như thế, ngày qua ngày con tim cứ nguội lạnh dần đi, lý trí chi phối khối óc họ, họ không biết dùng tình cảm để xứ trí. Thậm chí thấy ngoại trừ tình thân ra, những thứ tình cảm khác đều thừa thãi.

Tình yêu càng khỏi phải nói. Sống trong thế giới thượng lưu, đàn ông nuôi tình nhân bên ngoài, phụ nữ ở nhà vẫn gượng cười vui vẻ, giấu giếm hộ chồng. Trước mặt người ngoài giả vờ ân ái, nhưng tình cảm bên trong giả đối đến độ chán ghét.

Sau này anh còn trốn ra ngoài, kết bè kết phái với một đám công tử con nhà giàu mà bà nội vốn không ưa. Đánh nhau, uống rượu, đua xe, thứ gì cũng có mặt anh.

Cuộc sống đã chả còn gì khơi được niềm phấn khích trong anh, làm gì cũng uể oải, thậm chí còn như một nhà triết học gia chất vấn ý nghĩ của cuộc sống. Anh không hiểu, để rồi đắm chìm trong vàng son xa hoa trụy lac.

Bà nội anh không ngờ già néo đứt dây, bà đặt kỳ vọng vào hai đứa cháu quá cao, trái lại khiến chúng nảy sinh tâm thế phản loạn. Thanh niên mười mấy tuổi đã không dạy được, đánh nhau vào đồn, làm cả nhà ai cũng đau đầu,

Anh của thời gian ấy, như mất hết đi nhiệt tình sống. Không muốn về căn nhà ngột ngạt bí bách ấy. Căn nhà thênh thang như cái lồng, khiến anh chán nản, liều mình chạy trốn.

Họ hàng lắc đầu nói anh nhiễm phải thói hư tật xấu, đời này coi như tàn.

Ông nội chưa chịu buông xuôi, bèn nảy ý, đưa anh cho quân đội quản giáo.

Nhưng quyết định ấy lại thay đổi cả cuộc đời Tập Vị Nam.

Bản thân anh ngang ngạnh bất trị, tự cao tự đại vào cái tuổi ngỗ nghịch đã gặp được đối thủ đáng gờm hơn mình. Trong đội Đặc chủng, chỉ có những kẻ mạnh mới đủ tư cách lên tiếng. Anh học sự trầm tính, học được nhẫn nhịn, học được cách giấu mình. Rồi đến một ngày anh trở thành gã lính mạnh nhất chiến khu.

Lúc đó anh nhận ra mình có thêm tình đồng đội, tìm được ý nghĩa cuộc sống, trong lồng ngực là con tim nhiệt huyết đang đập, không còn là chàng thiếu niên uể oải giữa hào hoa truỵ lạc nữa.

Cho đến khi vào trường săn, anh học được cách thu mình, học cách ẩn lấp trong góc tối, nhận định lúc nào có thể phản công, giáng một đòn vào chính động mạch chủ của kẻ định, một đòn chí mạng.

Anh tưởng cuộc đời mình mãi sống bên bờ vực bóng tối tanh mùi máu, mỗi lần nhận nhiệm vụ, anh nghe rõ dòng máu nóng trong mình hừng hựcsục sôi.

Cho đến một ngày, một cô gái lao vào thế giới của anh.

Cô ấy quật cường, trong sáng, khí chất bất khuất không chịu thua, song những thứ đó chưa đủ để anh xao động

Ngoại trừ máu tanh, hay những lúc đối diện cái chết, con tim anh thoi thóp mãnh liệt, khoảnh khoắc ấy anh cảm nhận được ý nghĩa của sự sống.

Còn cô, cô như tia nắng, len lỏi vào tim anh, không biết từ lúc ánh mắt anh luôn dõi theo bóng hình cô.

Cô chưa từng nói thích anh, chỉ nói thương anh. Còn anh lần nào cũng nhìn thấy trong ánh mắt cô là sự bướng bỉnh. Cõi lòng anh dậy sóng lao xao, như đã quen với ánh mắt cô.

Cô chưa từng đeo bám anh, hay xâm phạm vào không gian riêng tư của anh, cô chỉ lặng lẽ dõi theo anh. Trong lúc giận dữ không kiểm soát, anh lấy danh nghĩa huấn luyện để phạt cô. Rõ ràng cô làm rất tốt, nhưng anh vẫn muốn đả kích, để cô chủ động rút lúi.

Người con gái ấy trong sáng quá đỗi, còn con tim anh lại quá tối tăm. Cô không biết gì về anh, tình thương kia chỉ là điều nhảm nhí. Anh không tin có người sẽ nhịn được tính cách của mình. Nên anh khoe ra những gì xấu xa nhất, đen tối nhất của bản thân. Nhưng anh vẫn không hiểu rút cuộc cô thích mình ở điểm nào, mà cứ thế lao đầu vào.

Cô từng nói, em không cần anh báo đáp mình, cũng không muốn mang lại sự phiền nhiễn cho anh, em chỉ muốn nhìn anh từ xa, được đi cùng anh những lúc anh suy sụp.

Cho đến bây giờ anh vẫn không biết vì sao hồi xưa cô lại cố chấp đến vậy, nhẽ nào do tiếng sét ái tình, do ái mộ vẻ bề ngoài của anh?

Nhưng vì sao sau đó lại nỡ lòng vào chính lúc anh trầm luân, tàn nhẫn nói không thể tha thứ cho anh. Chẳng phải từ lúc bắt đầu cô đã biết sự bất kham của anh rồi đó thôi?

“Ái...”

Vào lúc Tập Vị Nam đang mê đắm, không kiểm soát được nụ hôn sâu muốn lấn tới, thì Diệp Bạc Hâm bỗng chau mày, thốt lên.

“Sao thế?” Tập Vị Nam rời môi cô, thấy trán cô rịn mồ hôi, mặt nhợt nhạt, bất giác lo lắng hỏi.

Diệp Bạc Hâm mắt ánh lên, những suy tưởng lãng mạn chạy bay chạy biến, ban tay anh đang ghì chặt chỗ đau trên hông cô.

Cô gượng cười, đặt tay lên cổ tay anh, nhẹ nhàng kéo ra, bấy giờ mới thở phào.

Ngẩng lên nhìn anh: “Không sao...”

Tập Vị Nam tin cô mới là lạ, rõ ràng đau rùng mình. Anh không tin mình cắn làm cô ấy đau, anh thậm chí chưa làm cô đau.

Tập Vị Nam sa sầm mặt, chăm chú nhìn má cô, ánh mắt rời xuống cổ: “Lúc tập bị thương à?”

Bộ quân phục ôm lấy cơ thể, không thể nhận ra cô ấy bị thương chỗ nào.

Diệp Bạc Hâm giật mình, trấn tĩnh lắc đàu: “Không có gì thật...”

Bị thương lúc tập luyện là chuyện thường tình. Chiều nay vừa leo núi lại vừa đấu vật, lúc tắm cô phát hiện ra trên người có nhiều vết bầm, nhưng trong quân đội với thương tích con cỏn này không thể đến chỗ quân y lấy thuốc, nên đành cắn răng chịu.

Không ngờ Tập Vị Nam lại siết chặt lấy eo cô. Lúc đầu óc mơ màng cũng quên béng chỗ đau. Lúc đau thì thốt lên theo phản xạ thôi.

Tập Vị Nam hít một hơi sâu, đanh mặc nói: “Cởi quần áo ra.”

Diệp Bạc Hâm vội lắc đầu, gò má ửng hồng, hai tay khép chặt vạt áo: “Đừng.”

Tập Vị Nam không cần phí lời, lập tức ra tay. Diệp Bạc Hâm bị anh túm lấy cổ tay, tránh đụng vào người cô, anh để cô ngồi lên đùi mình, cúi đầu tự tay cởi cúc áo của cô.

Tư thế này nhìn kiểu gì cũng thấy ngượng, Diệp Bạc Hâm ngại ngùng, lại không dám cựa quậy. Thấy tay anh đã thò vào trong cổ áo, đầu ngón tay lướt qua gáy.

Cô hoảng loạn, vội vàng túm lấy tay anh, ngước đôi mắt bối rối: “Em... để em làm...”

Trốn cũng không trốn được, chi bằng thức thời.

Tập Vị Nam thấy cô ra vẻ cam chịu chấp nhận, mới chịu buông tay, nhăn mày dõi theo ngón tay cô.

Tay cô run run, không cởi cúc mà mà lần xuống eo, hít một hơi sâu, kéo vạt áo ra, vén mạn phải lên.

Một vết tím bầm cỡ nắm đầu hằn trên làn da trắng ngần, hơi nhô lên. Mắt anh co lại, có thế nào cũng không nghĩ nghiêm trọng đến vậy.
 

phong lưu

Kiss The Rain
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
4,615
Reaction score
315
Points
83
chương 79
“Làm sao mà bị vậy.” Tập Vị Nam nắm tay cô, cô quay bên người về phía anh, nghiêng đầu thấy anh cúi xuống, mắt dán trên bờ eo lộ liễu của cô.

Diệp Bạc Hâm như bị bỏng nước sôi, mắt nhìn xuống sống mũi cương nghị của anh, lắp bắp nói: “Thì... lúc chiều leo núi... không cẩn thận... va vào...”

Nói đến mấy chữ sau cùng, giọng cô càng lúc cáng lí nhí, bởi Tập Vị Nam đột nhiên ngẩng đầu lên, mặt sa sầm khó coi.

Tim cô run lên, thực ra cô sợ nhất là anh không nói gì, nhưng ánh mắt lại hàm chứa trách móc.

Tập Vị Nam hít vào thật sâu, mới đè được sự xót xa dấy lên đầy chua chát trong lòng.

Diệp Bạc Hâm kinh ngạc nhìn anh, cô đã nói không sao rồi, anh làm gì mà cứ đòi phải cởi quần áo? Nếu không phải thấy anh cau mày nghiêm nghị, cô lại tưởng anh định tranh thủ sờ mó.

“Anh đừng... em đã nói là không sao...” Diệp Bạc Hâm giật mình, lúc hoàn hồn lại thì Tập Vị Nam đã cởi cúc áo khoác quân phục của cô.

Bên trong áo khoác là áo sơ mi, Diệp Bạc Hâm vẫn ngồi trong lòng anh, trên đùi anh. Cô khẽ cựa mình toan đứng dậy, nhưng bị anh đè chặt vai.

Tập Vị Nam không phí lời với cô, thẳng thừng nhấc một cánh tay của cô lên, lột áo khoác ra, ném xuống bàn.

Áo sơ mi ngắn tay, hai cánh tay không bị cháy nắng, vẫn trắng mịn màng. Tập Vị Nam quét mắt nhìn không thấy dấu vết thương tích, lại chuyển hướng nhìn lên cổ cô.

Diệp Bạc Hâm thất kinh trước thủ đoạn lỗ mãng thuần thục của anh, hai tay cô vắt trước ngực, đỏ mặt nói: “Không được cởi nữa, em đã nói không sao, từ lúc nào anh trở nên nhiều chuyện vậy? Bị thương có chút đỉnh có sao đâu nào? Tập luyện chẳng phải thế này à?

Anh nhiều chuyện?

Tập Vị Nam suýt phì cười, chả phải cô thì anh còn lâu mới nhiều chuyện.

Lúc này Tập Vị Nam lại do dự, sáng nắng chiều mưa, lằng nhằng lại không giống tác phong của anh. Giữ cô lại rốt cuộc đúng hay sai, bây giờ luyện tập mới bắt đầu vào giai đoại quyết liệt, về sau sẽ càng khắc khổ hơn, có nghĩa là khả năng bị thương sẽ nhiều hơn. Giờ nhìn thấy chút đỉnh chấn thương của cô mà anh đã xót rồi, giữ cô lại hóa chẳng tự hành hạ mình?

“Trên người còn chỗ nào không?” Tập Vị Nam đanh giọng hỏi, không phải giận cô, mà là giận mình. Giá như bắt đầu anh không hấp tấp, cứ theo đà của cô thì hôm nay đã chẳng xảy ra nhiều chuyện như vậy.

Một người đàn ông mà ngay cả người phụ nữ của mình cũng không bảo vệ được, còn phải giương mắt nhìn cô ấy chịu khổ, Tập Vị Nam thấy mình bất lực tột độ. Bất kể năm năm trước hay bây giờ, đều làm anh cảm thấy bất lực.

Anh muốn giữ chặt cô, nên mới giở thủ đoạn bắt cô đi làm giấy đăng ký kết hôn, định nửa tháng nữa về sẽ nói ra tất cả, không ngờ chuyện trong quân đội cứ nối tiếp hết việc này đến việc khác, bỏ lỡ thời cơ thích hợp, cũng tính lọt mất Tô Cảnh Sâm, để lão ta được đà lợi dụng.

Bây giờ anh ở thế cưỡi lưng hổ khó xuống, cảm giác tất cả mọi người đều chống lại mình. Anh đơn thuần chỉ muốn sống cùng cô, chả nhẽ lại khó đến thế?

....

Mười mấy phút sau, Diệp Bạc Hâm nằm nhoài trên sô-pha, áo sơ mi được vén lên quá eo, lộ ra bờ hông xinh xắn, hai cánh tay gối dưới cằm, nghiêng đầu nhìn mái đầu đinh ngắn đến độ thấy rõ da đầu của người đàn ông.

So với những anh chàng diễn viên nhuộm trăm thứ màu, để trăm kiểu tóc thì quả đầu đinh của Tập Vị Nam lại giống như nguồn nước trong. Với gương mặt của anh, anh có thể để bất kì kiểu tóc nào, vậy mà đầu đinh lại khiến anh nom nam tính hơn, càng sắc cạnh hơn.

Cô từng gặp nhiều loại con trai, đẹp kiểu mềm mại, đẹp kiểu mạnh mẽ, đẹp kiểu ấm áp, đẹp kiểu lạnh lùng, kiểu tinh anh, nhưng không biết có phải do thấy nhiều quá rồi nên cũng trơ lì. Trên cơ bản không có kiểu tướng mạo nào có thể khiến cô vừa nhìn đã lóa mắt. Trước đây cô cũng không tin tiếng sét ái tính, cho rằng như thế là thấy sắc quên nghĩa, trong đầu đã vẽ sẵn một hình tượng, thực tế khi gặp ngoài đời, liền thấy vừa mắt, dẫn đến hooc-mon tuyến thượng thận dâng cao, nam nữ thế là ăn nhịp với nhau.

Nhưng Tập Vị Nam đã thay đổi nhận thức của cô, thì ra đàn ông cũng có thể dịu dạng, nhưng không quá đà, lại mạnh mẽ vừa đủ độ, tính chững chạc, trầm ổn, ánh mắt sâu hun hút, vừa nhìn đã như bị hút vào. Cô chưa gặp người đàn ông nào nội tâm lại thâm sâu như vậy, không đoán nổi anh đang nghĩ gì, lúc nào cũng bí hiểm. Càng khiến cô xốn xang, là bởi anh biết mềm lòng vì cô. Một người đàn ông ưu tú lại biết thỏa hiệp, cuộc đời này e cô khó gặp lần hai.

Những tính toán vặt trong cô, Tập Vị Nam không rõ, mọi tâm trí anh đều đặt trên thân thể cô. Quần được xắn lên bắp đùi, lộ ra đôi chân thon thả. Anh không còn tư tưởng lãng mạn nào nữa, trước mắt đầy ắp những vết thương bầm tím phủ khắp đùi cô. Trên hông trừ chỗ sưng vừa rồi, thì đằng sau cũng có vết xước.

Nửa tháng tập luyện, ngày nào cũng quần xà trườn bò, vật lộn chiến đấu, xước xát là chuyện thường tình. Năm xưa anh cũng trải qua, nhưng anh mình đồng da sắt, trước khi nhập ngũ đánh nhau nhập viện là chuyện cơm bữa, những vết thương vặt không đến nỗi gãy xương trật khớp anh chẳng coi ra gì. Nhưng đổi là cô ấy, anh mới biết thế nào là đặt trên tay sợ rơi, ngậm trong miệng sợ tan.

Tập Vị Nam bôi thuốc chống trầy xước lên tay, xoa nhẹ nhàng từng chút từng chút lên người cô ấy, như có một dòng điện chạy qua, gợi cơn rùng mình.

Cô cũng không muốn anh biết trên người mình nhiều thương tích, vết cũ vết mới cộng vào cũng mười chỗ. Lúc tắm cô đã nhìn qua, trên đùi là nhiều nhất, mà toàn những chỗ oái oăm.

Cô không biết Tập Vị Nam biết bằng cách nào, ánh mắt như tia x-quang lướt qua, khiến cô không biết nấp vào đâu.

Kết quả không để anh phải đụng chân đụng tay, cô ngoan ngoãn vén áo và quần lên, nằm mọp trên ghế sô pha. Trong phòng Tập Vị Nam có đầy đủ thuốc men cần thiết, anh lẳng lặng tìm trong tủ, toàn bộ quá trình mặt mũi bàu bạu như ai đó nợ anh tiền.

Anh khom người bên cạnh cô, động tác nhẹ nhàng, chốc chốc nhát nhát lại ngó nhìn cô, thấy cô không hé mồm cắn răng vì đau, anh mới dịu sắc mặt.

Thực ra Diệp Bạc Hâm thấy đau, nhất là vết sưng ở mạn hông và đùi, nhưng cô không dám kêu thành tiếng.

Liếc nhìn anh, thấy anh mặt mày nghiêm túc, bầu không khí ngại ngùng, cô muốn tìm chủ đề để đánh lạc hướng những giác quan đang phóng đại độ mẫn cảm.

“Ờm... lần trước anh nhét một chiếc thẻ kim cương vào ví của em... sao anh lại có thứ đó?” Câu hỏi này quấy rầy cô mãi, chỉ bởi sau đó vướng chuyện của Tô Uyển, lại thêm nửa tháng tập luyện khắc khổ, làm cô dần quên đi.

Thẻ kim cương là gì, là biểu tượng của địa vị, cô có muốn lờ đi cũng khó. Cô có ngu đâu, nghĩ mà xem anh trẻ măng mà đã lên hàm thượng tá, lại còn mua nhà ở cái chỗ tấc đất tấc vàng nhưNgự Cảnh Viên, xem ra gia đình anh cũng chẳng đến nỗi nào.

Những gia đình danh giá ở đất Thủ đổ cũng có mấy nhà mang họ Cận, không biết có phải anh thuộc một trong những nhà đó không. Từ lúc bắt đầu đến giờ, hình như anh chưa muốn nói chuyện thẳng thắn, lần trước chia tay, anh cũng chỉ nói thành viên cơ bản trong gia đình. Nếu không phải nhờ chiếc thẻ, chắc cô chả nghĩ nhiều.

Tập Vị Nam khựng lại một lúc, rồi lại như không, quay ra lấy thuốc trên bàn, dốc một ít vào lòng bàn tay, áp lên lưng cô, từ từ lan ra.

“Thẻ đó không phải của anh.” Giọng anh không hề xao động, từ lúc đưa thẻ cho cô, anh đã nghĩ cô sẽ hỏi. Đấy mới là bước đầu tiên anh thành thật, từ từ để cô hiểu, để cô chấp nhận thân phận anh.

“Anh trai anh làm kinh doanh, tình cảm hai anh em khá thân thiết. Chiếc thẻ do anh trai đưa. Anh ở trong quân đội cũng chả dùng đến tiền. Em theo anh, anh không thể để em khổ. Tấm thẻ đó em cứ giữ lấy, không cần ngại, đằng nào hằng năm đóng phí thành viên, anh đổ mồ hôi sôi nước mắt cho tổ quốc, em cứ coi như mình cống hiến cho gpd nước nhà vậy.” Tập Vị Nam nói lời giản dị mà ý tứ sâu xa làm cô buồn cười, không ngờ, người đàn ông lại lại có tế bào hài hước trong người.

Thế mà cũng nói ra được, cống hiến cho GPD nước nhà. Dám bởi không phải thẻ của anh, tiền cũng không phải do anh kiếm, tùy hứng chìa một cái thẻ kim cương. Phải nói anh trai anh quá giàu hay tình cảm hai anh em tốt ở mức quá đáng?

...

Tô Uyển quyết định sang nhà họ Hạ từ hôn. Dẫu sao kéo dài cũng không phải việc hay. Giả như ngày nào đó cái tin Diệp Bạc Hâm đi lĩnh giấy đăng ký kết hôn với người ta, trong khi vẫn còn mang danh nghĩa vợ chưa cưới của công tử nhà họ Hạ bị lộ ra ngoài, thì danh tiếng đi đứt. Vốn đã không được giới danh nữ khuê cách ưa, tới đây lại bị gia đình nhà trai biết được, thì sau này chỉ có nước bị người ta cười chê.

Tiễn Diệp Bạc Hâm xong, bà nhờ người dò la cái tên Tập Vị Nam kia, nhưng một mẩu tin cũng không có. Con nhỏ cứng mồm, hỏi gia cảnh người ta thế nào, nó đáp cũngnhanh nhảu. Nhưng với cách bà hiểu con gái, bà vẫn thấy có gì đó bị sót lại, con bé nói dối không cần nháp, càng kín tiếng thì sự càng lạ.

Cuối tuần, hiếm được hôm không phải đến công ty làm thêm giờ, sáng sớm Tô Uyển dậy xem ít công văn, gọi mấy cuộc điện thoại dặn dò trợ lý. Sau đó đánh tiếng với nhà họ Hạ, nghe nói bà bên đó đang ở nhà. Tô Uyển quyết định nhân hôm nay nói cho rõ.

Người già ngủ sớm, dậy cũng sớm, người đã bảy mươi mấy tuổi từ lâu ngủ đã đủ lắm rồi, không giống như thời trẻ ham ngủ, bốn năm giờ sáng là đã thức.

Bà cụ nghe người giúp việc nói hôm nay bà thông gia tới, sáng sớm đã thấy tươi tỉnh. Chồng mất đã lâu, con cháu lại bận gây dựng sự nghiệp, nhà thênh thang, im hơi lặng tiếng đến sợ.

Theo thường lệ bảy giờ dậy, dùng bữa sáng xong ra vườn hoa dạo một vòng. Mười giờ hơn, Tô Uyển đến nhà họ Hạ.

Xe vừa dừng lại, thấy bà cụ họ Hạ đứng ngoài cổng, trên sống mũi là cặp kính lão, mái đầu bạc chải gọn gàng tinh tế, trên người vận bộ áo truyền thống màu sậm, tay chống nạng, mắt tuy nheo nhưng vẫn ánh lên vẻ tinh anh.

Thời trẻ bà cũng là nữ doanh nhân thép trên thương trường. Sau đó ông nhà đi trước một bước, bà có tuổi rồi dần dà lực bất tòng tâm, mới giao sản nghiệp cho con trai, đứa cháu cũng có tiền đồ, bấy giờ bà mới an tâm lui về hậu trường.

Tô Uyển mở cửa, sai tài xế xách trà và thực phẩm chức năng đã chuẩn bị sẵn trong cốp xe xuống, đoạn bước đến trước mặt bà cụ.

“Dì Mai, sao dì lại đích thân ra đây thế này? Bây giờ sắp tháng Bảy rồi, không như tháng Năm, sáng ra đã nắng chói, nóng lắm.” Tô Uyển vừa nói vừa thân mật khoác tay bà cụ.

Bà Hạ vỗ lên mu tay cô, nheo mắt cười: “Tô Uyển à, giờ đến cháu cũng chê cô già, không được tích sự gì nữa rồi? Có chút nắng này xá gì, chẳng qua người mệt, ngại ra ngoài.”

Tô Uyển thoạt nghe thấy là là: “Ôi, dì Mai còn trẻ chán, cháu nào dám chê? Tại cháu kém ăn kém nói. Chẳng tại thấy dì đứng trước cửa đợi thế này, cháu mừng quá lại hóa lo đấy thôi? Dì chớ phật ý.”
 

Bình luận facebook

Top Bottom