OnGoing Nữ pháp y mau nhảy vào trong bát

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,103
Reaction score
5,482
Points
14,914
Giới Thiệu
Ảnh bìa
Tác giả
Thuận Bảo Bảo
Thể loại
Hiện đại, Trinh thám, HE, Nữ cường.
Tình trạng
Đang viết
Số chương
162 chương
Nguồn
https://www.facebook.com/pg/quynhdaoqueeniesk
Lượt đọc
14,853
Nữ chính là pháp y, nam chính là chuyên gia tâm lý. Nữ chính mặt than, nam chính có suy nghĩ khá khác người, cho nên giữa hai người này cũng không sến súa cho lắm, nhưng cả hai vô cùng yêu thương, bao dung lẫn nhau.

Nam chính nhất kiến chung tình với nữ 9 (ban đầu ko nhận ra đâu, vì anh này hành xử quái lắm), quan tâm nữ chính, giúp nữ chính thoát khỏi bóng ma tâm lý của mình.

Nữ chính mạnh mẽ, quyết đoán, EQ thấp.

Các vụ án trong truyện có một số vụ khá ám ảnh, các nàng cân nhắc trước khi đọc.

Rating 15+

--- o0o0o0o0o ---

Ý nghĩa của cụm từ ‘Nhảy vào trong bát’ ~ 快到碗里来:

Đây là một đoạn quảng cáo một loại hạt Chocolate, trong đoạn quảng cáo có đoạn các hạt chocolate được đổ vào trong bát, những hạt chocolate kiêu ngạo trả lời: “Bạn mới mau nhảy vào trong bát đó!!!”

Quảng cáo này đơn giản chỉ muốn nhân cách hóa những hạt chocolate, nói cho chúng ta biết chúng rất hoạt bát và đáng yêu, không phải những vật vô tri vô giác, đổ vào trong bát để phục vụ cho chúng ta ăn mà thôi.

-------------------------

VĂN ÁN:

Thi thể bé trai mặc y phục đỏ, thi thể nam giới dưới đáy giếng sâu, phần vụn tử thi nơi đồng không mông quạnh … Tăng Dĩ Nhu suốt ngày tiếp xúc với đủ hình đủ dạng thi thể đầy ghê rợn, vì lẽ đó cô hãnh diện trở thành một thành viên hội FA

* Từ gốc ‘单身狗一枚 – Chú chó duy nhất: thường ám chỉ những người không có người yêu hoặc chưa kết hôn.

Tâm thần phân liệt, sát thủ biến thái, tâm lý vặn vẹo … Quanh năm suốt tháng Khúc Mịch say mê nghiên cứu đủ mọi loại hành vi, suy nghĩ lệch lạc; chính vì thế anh không những là ‘Team FA’ mà còn sắp trở thành thành viên lạc loài nhất trong hội FA.

Nữ Pháp Y đụng độ chuyên gia Tâm lý tội phạm …

Tăng Dĩ Nhu: Khúc Mịch là ‘Thi thể’ hoàn mỹ nhất mà cô từng gặp, bụng sáu múi hoàn hảo. Đối mặt với phần vụn thi thể mà vẫn có thể ung dung ăn miếng thịt gà, bình tĩnh, lạnh lùng … Tuyệt đối không phải là người bình thường.

Khúc Mịch: Tăng Dĩ Nhu là một người phụ nữ biến thái mà xinh đẹp nhất mà anh từng gặp. Trông thấy thi thể hai mắt sáng rỡ, cầm dao giải phẫu tao nhã như đang thưởng thức món Âu, cô ấy đang hưởng thụ chiêm ngắm các tử thi bị lăng trì, thối rữa. Tuyệt đối không bình thường!

Hai người mắc bệnh, một câu chuyện tình yêu, vô số các vụ án bí ẩn, kinh hãi và hồi hộp.

Đoán được mở đầu nhưng không thể nào đoán được kết thúc!
Nào mau mau đến coi … Vừa coi vừa đoán … thử xem ai là người có tài suy luận cao hơn.
https://www.fahasa.com/
 
Last edited:

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,103
Reaction score
5,482
Points
14,914
VĂN ÁN:
❤ Thi thể bé trai mặc y phục đỏ, thi thể nam giới dưới đáy giếng sâu, phần vụn tử thi nơi đồng không mông quạnh … Tăng Dĩ Nhu suốt ngày tiếp xúc với đủ hình đủ dạng thi thể đầy ghê rợn, vì lẽ đó cô hãnh diện trở thành một thành viên hội FA

* Từ gốc ‘单身狗一枚 – Chú chó duy nhất: thường ám chỉ những người không có người yêu hoặc chưa kết hôn.

❤ Tâm thần phân liệt, sát thủ biến thái, tâm lý vặn vẹo … Quanh năm suốt tháng Khúc Mịch say mê nghiên cứu đủ mọi loại hành vi, suy nghĩ lệch lạc; chính vì thế anh không những là ‘Team FA’ mà còn sắp trở thành thành viên lạc loài nhất trong hội FA.

❤ Nữ Pháp Y đụng độ chuyên gia Tâm lý tội phạm …

❤ Tăng Dĩ Nhu: Khúc Mịch là ‘Thi thể’ hoàn mỹ nhất mà cô từng gặp, bụng sáu múi hoàn hảo. Đối mặt với phần vụn thi thể mà vẫn có thể ung dung ăn miếng thịt gà, bình tĩnh, lạnh lùng … Tuyệt đối không phải là người bình thường.

❤ Khúc Mịch: Tăng Dĩ Nhu là một người phụ nữ biến thái mà xinh đẹp nhất mà anh từng gặp. Trông thấy thi thể hai mắt sáng rỡ, cầm dao giải phẫu tao nhã như đang thưởng thức món Âu, cô ấy đang hưởng thụ chiêm ngắm các tử thi bị lăng trì, thối rữa. Tuyệt đối không bình thường!

❤ Hai người mắc bệnh, một câu chuyện tình yêu, vô số các vụ án bí ẩn, kinh hãi và hồi hộp.

❤❤❤ Đoán được mở đầu nhưng không thể nào đoán được kết thúc!
Nào mau mau đến coi … Vừa coi vừa đoán … thử xem ai là người có tài suy luận cao hơn.
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,103
Reaction score
5,482
Points
14,914
ĐOẠN VĂN NHỎ 1
Tăng Dĩ Nhu: Đồng chí Khúc Mịch, tôi cảm thấy hình như tất cả mọi người đều hiểu lầm mối quan hệ của chúng ta!!?

Khúc Mịch: Sao!!! Để tôi giải thích cho bọn họ, chúng ta hiện tại là tình cảm nam nữ thuần khiết, chưa đến mức ở chung một nhà.

Tăng Dĩ Nhu: Tôi là bạn gái anh khi nào?

Khúc Mịch: Còn không phải vậy sao? Em tỏ tình với tôi, chúng ta còn hẹn hò nữa …

Tăng Dĩ Nhu: Khoan khoan khoan … Tôi tỏ tình với anh lúc nào? Còn chuyện hẹn hò nữa chứ.

Khúc Mịch: Ngay lần đầu tiên em gặp tôi, em lấy điện thoại di động hỏi tôi ‘Có cảm thấy hứng thú không? Tôi nhận điện, sau đó ngay lập tức quyết định xuất viện. Cùng em gia nhập đội hình sự. Tối hôm ấy, chúng ta hẹn hò ngay chính phòng làm việc của em, còn ăn khuya chung nữa cơ mà … Món măng thịt bằm … Rất ngon! Sau đó tôi còn thường xuyên biểu lộ tình cảm với em.

Tăng Dĩ Nhu: Chờ đã …. Biểu lộ tình cảm?

Khúc Mịch: Không để em ăn mặc hở hang, dời cây kiwi đáng ghét cho em, uống rượu thay cho em, rồi ngồi nghe mấy bản báo cáo nghiệm thi tẻ nhạt của em ….

Nhìn gương mặt cực kỳ nghiêm túc của anh, Tăng Dĩ Nhu như cây non đứng trước bão lớn.

Ông trời ơi! Mau đưa tên này về trại đi … Anh đến giờ uống thuốc rồi.

---o0oo0oo0o---

ĐOẠN VĂN NHỎ 2

Một ngày đẹp trời.

Dĩ Nhu cầm trên tay dĩa xoài đã được cắt gọt sạch sẽ, đứng tựa cửa nhìn Khúc Mịch nấu nướng.

Cô đột nhiên nhớ ra chuyện gì đó, cất tiếng hỏi: “Anh thích em ở điểm nào?”

“Tướng mạo … Không khó coi. Vụng về trong chuyện tình cảm, mắc bệnh sạch sẽ, không thích nấu nướng, nói chuyện thẳng thắn …”

“Thì ra bạn gái của anh là vậy …” Dĩ Nhu cau mày.

“Thì ra bạn gái của anh … Là ai vậy?”, Khúc Mịch xoay người nhìn cô, chiếc tạp dề hình đôi giày cao gót trông lại càng thêm hấp dẫn.

Dĩ Nhu cắn miếng xoài, khẽ nói: “Giả ngu!”

“Đó đó … Anh thích nhất là điểm này của em!”, anh nở nụ cười, “EQ thấp, chẳng hiểu được lời tỏ tình của đàn ông … Anh yên tâm!”

Oạch … nói nhiều như vậy mà không có chút xíu xiu ưu điểm nào của cô vậy.

“Thôi … em không thèm để ý đến quá khứ của anh … Ai mà không có chút lịch sử chứ!”, cô nhàn nhạt lên tiếng, rồi xoay người ra ngoài.

“Ý em là gì! Em có lịch sử??? Lịch sử gì??? Là ai???”, Khúc Mịch chạy nhanh về phía cô, dồn dập truy hỏi, vẻ mặt cau có khó chịu: “Này này …. Anh thấy không công bằng … Em là mối tình đầu của anh, vậy mà anh không phải là người duy nhất của em …”

“Không tin! Chỉ số EQ cao như anh mà mới chỉ yêu đương một lần duy nhất, hơn nữa anh đã hơn ba mươi rồi!”

Khúc Mịch tìm mọi cách để giải thích.

Ngày thứ n.

Vẻ mặt vô cùng ảo não: “Em muốn thế nào mới chịu tin anh chỉ yêu duy nhất một lần, và người đó chính là em …”

“Tướng mạo … Không khó coi. Vụng về trong chuyện tình cảm, mắc bệnh sạch sẽ, không thích nấu nướng, nói chuyện thẳng thắn … Quan trọng nhất là EQ thấp! Vì thế cho nên, em không thể là một người yêu đầu hoàn mỹ của anh được. Nhất định là anh đã chán ngấy rồi mới cảm thấy tất cả đều là phù vân, mới chấp nhận em.”

Chậc chậc! Thì ra điểm mấu chốt là đây! Bởi người ta nói không thể đắc tội với phụ nữ. Bọn họ là loài động vật thù dai nhất, không có ngoại lệ!
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,103
Reaction score
5,482
Points
14,914
[QUYỂN 1: BÉ TRAI MẶC VÁY ĐỎ] CHƯƠNG 1: THI THỂ QUỶ DỊ
--- Thế giới này không có gì là bí mật, người chết cũng biết nói chuyện ---

Trong nhà hàng kiểu Âu sang trọng, một nam một nữ ngồi đối diện nhau. Người đàn ông mang giày Tây, đeo kính, dáng vẻ tao nhã. Người phụ nữ mái tóc dài ngang vai, mặc chiếc váy dài màu trắng, vòng eo thon thả chưa đầy một vòng tay, khuôn mặt mang theo ba phần xinh đẹp, ba phần dịu dàng, ba phần quyến rũ, một chút còn lại phảng phất sự lãnh đạm, nhìn xa nhìn gần đều trông hệt như một bức tranh.

“Cô Tăng quả không hổ danh là bác sĩ phẫu thuật, động tác cắt bít tết vô cùng nhuần nhuyễn, các ngón tay thon dài điều khiển dao nĩa nhìn sao cũng có cảm giác rất thu hút.” Người đàn ông nở nụ cười lễ độ, ánh mắt đầy vẻ hài lòng, “Có vài người kiêng kị kết giao cùng nữ bác sĩ, bởi họ ngại chuyện mỗi ngày các cô đều động dao lên cơ thể con người, máu thịt be bét, trông thật đáng sợ. Với tôi, tôi cho rằng đám người đó quả thật nông cạn, kì thị nghề nghiệp! Thử hỏi có ai mắc bệnh mà không đi tìm bác sĩ? Không có bác sĩ phẫu thuật lấy đâu ra tuổi thọ trung bình của con người ngày được kéo dài! Cô Tăng thấy tôi nói đúng không?”

Người phụ nữ buông dao nĩa trong tay, cười cười hỏi: “Anh Lý, bà mai nói với anh tôi là bác sĩ phẫu thuật?”

“Đúng vậy, bà mai không hề giấu giếm gì cả. Nói thật, trong nhà có người làm bác sĩ thì tiện biết bao. Hằng ngày chúng ta ăn bao nhiêu là thứ từ củ quả, thịt cá …. Làm sao không sinh bệnh được chứ? Bây giờ bước chân vào bệnh viện chờ đăng kí khám bệnh thì y như đi đánh trận, không thể nào đi một mình được. Nếu như phải nhập viện, phải giải phẫu, không quen biết thì còn đợi dài dài. Tôi cực kì hài lòng với công việc của cô Tăng, càng thích con người của cô hơn. Tôi nghĩ chúng ta có thể bắt đầu tìm hiểu nhau sâu hơn…”

“Anh Lý à, tôi nghĩ…”

“Cô Tăng chớ vội chối từ.” Anh ta hấp tấp xen ngang lời cô, “Phiền cô đưa cho tôi miếng bánh bao, tôi thích ăn bánh bao cùng với salad trộn.”

Cô cầm miếng bánh bao đưa sang cho anh ta. Người đàn ông nhận lấy, rồi ngoạm một miếng thật to.

Điện thoại di động đột ngột đổ chuông, cô vội nói xin lỗi rồi nhận điện: “Ừm, được, tôi đến ngay!”

“Anh Lý, thật ngại quá, tôi có việc gấp phải đi ngay.” Cô dùng khăn ăn nhẹ nhàng lau khóe miệng, đứng lên giải thích với anh ta.

“Không sao! Công việc là quan trọng nhất. Cô Tăng nhất định là có ca phẫu thuật quan trọng, không thể để bệnh nhân nằm chờ trên bàn mổ!” Anh ta lịch sự đứng lên, “Xem ra công việc của cô Tăng rất bận bịu, ngày lễ lớn cũng không được nghỉ ngơi, vất vả quá!”

“Anh Lý, tôi không phải phẫu thuật chữa bệnh mà là … giải phẫu thi thể” Cô cười sáng lạn, “Nghề nghiệp của tôi là bác sĩ pháp y!”

Giải phẫu thi thể, pháp y? Người đàn ông giật bắn mình nhìn cô trân trân, rồi lại đưa mắt nhìn nửa cái bánh bao đang ăn dở. ‘Ọe’ một cái rồi phun ra hết.

Cô đưa cho anh ta tờ khăn giấy, người đàn ông hốt hoảng lui ra sau, tiếp tục nôn mửa.

Cô khẽ lắc đầu, xem ra càng ở đây chỉ càng khiến đối phương không thoải mái. Cô xoay người ra khỏi nhà hàng, vội vàng lái xe chạy tới vùng ngoại ô phía Nam.

Núi Phượng Hoàng ở ngoại ô phía Nam thành phố, vài chiếc xe cảnh sát đậu ở sườn núi, cảnh sát giăng tuyến cảnh giới, xung quanh thấp thoáng vài người, ánh mắt đầy tò mò nhìn về hướng này.

Một chiếc ô tô mini lướt nhanh tới, gần đến khu vực cấm thì xe thắng gấp, rồi dừng lại. Cửa xe bật mở, một người phụ nữ mái tóc dài cùng làn váy trắng bước xuống.

“Thật thứ lỗi, phía trước là hiện trường án mạng, hiện tại cảnh sát chúng tôi đang tiến hành điều tra, cô không được tới gần!” Một đồng chí cảnh sát ngăn cản bước chân cô.

“Tăng Dĩ Nhu, bác sĩ pháp y vừa được điều đến Cục pháp y thành phố.” Cô không mang theo giấy tờ tùy thân, bèn lấy di động ra: “Trong này có lưu lại số điện thoại của cấp trên các anh, chúng tôi vừa trò chuyện xong.”

Cô vừa nói vừa mở nhật kí điện thoại, đưa qua cho anh cảnh sát kiểm tra.

“Bác sĩ Tăng đến rồi? Mau mau để cô ấy vào.” Đội phó Lục Ly bước tới chỗ hai người đang đứng, ngẩn người khi lần đầu tiên trông thấy Tăng Dĩ Nhu, sau đó ngay lập tức vươn tay: “Lần đầu gặp mặt lại là ở hiện trường vụ án, nhưng hết cách … Nghề nghiệp của chúng ta là vậy, đợi đến khi trở về cục cảnh sát, tôi sẽ giới thiệu các đồng nghiệp khác để cô làm quen sau.”

“Vâng!” Tăng Dĩ Nhu gật gù, “Nạn nhân ở đâu? Nhờ Đội phó Lục đưa tôi qua đó, sẵn tiện nói sơ qua tình huống cho tôi rõ.”

Lục Ly vừa dẫn đường vừa thuật lại tình huống: Thi thể do một cặp tình nhân phát hiện, hai người đến đây dạo chơi, muốn tìm một nơi vắng người để tận hưởng không gian riêng. Hai người tình cờ phát hiện lộ ra vật gì đó, cậu thanh niên to gan tiến đến lôi ra. Khi mở ra thì phát hiện tử thi, hai người nhanh chóng báo cảnh sát.

Tăng Dĩ Nhu chuyên chú lắng nghe, thuận tay bẻ một nhánh cây ven đường, nhanh nhẹn búi tròn mái tóc dài, rồi dùng nhánh cây ghim cố định lại.

Gần đây trời mưa bão thường xuyên, con đường nhỏ vốn gập ghềnh càng thêm lầy lội, cô lại mặc chiếc váy dài ôm sát, nên không thuận tiện di chuyển trên đường núi.

Cô khom lưng xuống, ‘xoẹt’ một tiếng, tà váy bị xé rách từ trên bắp đùi kéo dài xuống dưới, lấp ló đôi chân trắng nõn, thon dài thẳng tắp.

“Khang Bình ở đâu vậy?” Cô vẫn giữ nguyên vẻ thản nhiên, không hề đoái hoài đến ánh mắt của người bên cạnh, “Không phải cậu ấy đã tới trước rồi sao?”

“Bác sĩ Tăng, tôi ở đây.” Một anh chàng khoảng chừng hai mươi tuổi đang hối hả chạy tới, sắc mặt trắng bệch, trên tay xách theo thùng y cụ.

“Tình huống thế nào?” Cô vươn tay nhận lấy thùng y cụ.

“Bác sĩ Tăng… Ọe… Ọe…” Khang Bình chật vật nôn mửa, tạm thời không thể nói thành câu hoàn chỉnh.

Khang Bình đảm nhiệm chức trợ lý của Tăng Dĩ Nhu thấm thoát đã hơn một năm, từng chứng kiến rất nhiều dạng thi thể, cô chưa bao giờ thấy cậu ta ói đến mật xanh mật vàng như bây giờ. Nhìn thoáng qua thần sắc u ám của một nữ cảnh sát, cô tin chắc thi thể hôm nay sẽ ‘khó coi’ lắm đây.

Thi thể ban đầu nằm sau khối đá lớn, vừa rồi đã được cảnh sát mang ra đặt nằm trên bãi đất trống.

Vừa tiến tới gần hơn hiện trường, mùi xác thối đặc trưng lập tức xông lên mũi. Mùi hôi tanh ấy quả thật không có từ ngữ nào có thể diễn tả được, len lỏi vào khoang mũi sộc thẳng xuống dạ dày. Tăng Dĩ Nhu ngồi xổm xuống mở thùng y cụ, trước tiên, cô lấy găng tay y tế cẩn thận đeo vào.

“Bác sĩ Tăng, khẩu trang đây.” Anh cảnh sát vừa rồi ngăn cản cô ở phía ngoài tỏ vẻ ân cần đưa cho cô một cái khẩu trang, “Mùi hôi này nồng đến phát sặc, chúng tôi là đàn ông còn không chịu nổi, huống hồ là cô.” Dứt lời, anh ta quét mắt nhìn bộ váy trắng trên người cô, đặc biệt chiếc vòng cổ được thiết kế tinh xảo trên cần cổ mảnh dẻ.

Nghe nói sẽ có một vị pháp y danh tiếng về nhận chức tại Cục pháp y thành phố thay cho pháp y Hoàng về hưu. Đám cảnh viên trong Cục hào hứng suy đoán coi bộ dáng vị pháp y có tiếng này là người như thế nào … Không ngờ lại là một nữ thần váy trắng tung bay.

Một người phụ nữ thanh lịch như vậy, lại tiếp xúc trực tiếp với những tử thi ghê tởm, ngẫm lại thật khiến người ta đau lòng xót dạ.

“Mọi người không thể chịu nổi, nhưng tôi thì khác!” Tăng Dĩ Nhu ngẩng đầu, trên khuôn mặt mang theo vài phần lạnh lùng: “Đeo khẩu trang sẽ ngăn mùi, ảnh hưởng đến sự phán đoán của pháp y.” Dứt lời, cô cúi đầu tỉ mỉ kiểm tra thi thể.

Anh cảnh sát ngượng ngùng rút tay về, ỉu xìu lui về phía sau.

Tăng Dĩ Nhu đút tay vào túi, lấy ra cái máy ghi âm nhỏ, ấn nút ghi âm.

“Nạn nhân cao 135 cm, tóc ngắn, dựa trên mức độ phân hủy của thi thể có thể phán đoán đã tử vong cách đây từ ba đến sáu tháng.” Mấy ngày trước mưa lớn triền miên, sau đó thời tiết liên tục nắng nóng. Thi thể bị tác động mạnh bởi nước mưa, rồi nhiệt độ cao dẫn đến tốc độ phân hủy nhanh hơn.

“Nạn nhân mặc … váy đỏ, phía dưới là đôi giày vải màu đen, trên cổ xuất hiện vết trói, có phải là nguyên nhân dẫn đến tử vong hay không thì cần kiểm tra thêm. Thi thể nạn nhân đã thối rữa ở giai đoạn ba, nhiều nơi đã chảy dịch. Ồ!?!” Cô bỗng nhiên dừng lại một chút, cúi thấp đầu quan sát thật kĩ mới nói tiếp, “Hạ thể là bộ phận sinh dục nam, một ổ khóa sắt xuyên qua.”

Lục Ly đứng bên cạnh vẫn luôn nhíu chặt chân mày, trầm ngâm nhìn chằm chằm thi thể kỳ quái.

Tăng Dĩ Nhu đứng dậy, đang chuẩn bị tháo găng tay, đột nhiên có ánh sáng phản quang phía đầu tử thi.

Cô vội vàng ngồi xổm xuống lần nữa, cẩn thận vén mái tóc nạn nhân lên.

“Đưa nhíp!”

Khang Bình nhanh chóng đưa qua, cô mò mẫm trên đầu nạn nhân, lát sau gắp ra bảy cây kim bạc, lớn bằng cây kim may quần áo, khoảng bảy xen-ti-mét.

“Đội phó Lục, theo phán đoán sơ bộ nạn nhân là nam giới, khả năng tử vong do bị ngạt. Mấy lỗ kim đâm trên đầu cùng vết bầm tím nơi bộ phận sinh dục đều là thương tích tạo thành sau khi chết, tình hình cụ thể phải chờ khám nghiệm thi thể xong mới có kết luận. Tôi tạm thời đã kiểm tra xong, phiền anh cho người đưa thi thể về, tôi cần phải khám nghiệm kĩ càng hơn, sau đó sẽ gửi anh bản báo cáo.”

Tăng Dĩ Nhu đứng lui về phía sau, không quên lấy nước sát trùng rửa tay.

Lục Ly chỉ huy cấp dưới di dời thi thể, sau đó gọi lớn: “Mạnh Triết, lấy khẩu cung của hai người báo án xong chưa?”

“Bọn họ còn đang nôn mửa! Vẫn chưa ghi chép được gì.” Một người đàn ông có thân hình cao lớn và mái tóc húi cua chạy tới.

“Đưa bọn họ về Cục cảnh sát luôn, lấy khẩu cung xong thì mời họ đến căn tin dùng cơm, nhớ chú ý giữ gìn tốt mối quan hệ giữa nhân dân và cảnh sát.”

“Đội phó Lục! Dù có chiêu đãi họ bữa tiệc thịnh soạn thì họ chắc chắn sẽ cự tuyệt. Theo tình hình hiện tại, trong vòng ba ngày tiếp theo, họ ăn không vô bất kì thứ gì.” Mạnh Triết cợt nhả.

Tăng Dĩ Nhu lia mắt nhìn anh ta một cái, đối mặt với tử thi như vậy mà còn có thể vui vẻ cười đùa, chứng tỏ tố chất tâm lí không tệ.

Cảnh sát vừa chuyển thi thể lên xe, di động của Lục Ly liền đổ chuông. Nhận điện thoại, sắc mặt anh ta dần dần biến sắc.

“Người nào chịu trách nhiệm phong tỏa tin tức bên ngoài?”. Anh ta thét lớn, một cảnh viên mau mắn chạy tới.

“Vương Nhân Phủ, cậu làm việc kiểu gì thế hả, đến một việc cỏn con cũng xử lí không xong!” Lục Ly nổi giận, dáng vẻ hung hăng muốn ăn thịt người, “Có người đã lén lút chụp ảnh và phát tán trên mạng, bây giờ người dân đang xôn xao bàn tán. Nào là thi thể bé trai mặc váy đỏ vô cùng quỷ dị, rồi đoạt mạng, vô số cuộc gọi vào máy thị trưởng. Tôi đã yêu cầu cậu phải sơ tán quần chúng, không được để họ tiếp cận hiện trường. Oắt con như cậu cả ngày lẫn đêm chẳng làm được cái tích sự gì, chỉ giỏi thấy mỹ nữ là dán mắt vào người ta như cái máy chụp hình. Cậu đừng tưởng mình là người thân của Cục trưởng rồi muốn làm gì thì làm. Còn gây ra chuyện thì cuốn khỏi đội hình sự ngay lập tức!”

Tính tình người này nóng nảy quá. Trước khi tới đây, Tăng Dĩ Nhu đã nghe qua biệt hiệu ‘Pháo kép’ của phó đội trưởng đội cảnh sát hình sự, anh ta như quả bom, chỉ cần châm lửa là phát nổ. Anh ta xuất thân từ một vị trí nhỏ nhất trong đội cảnh sát, dùng thực lực và bản lĩnh lên được vị trí hiện tại, ngay cả Cục Trưởng cũng phải nể anh ta vài phần.

Vương Nhân Phủ bị mắng xối xả không dám nói lại nửa chữ. Được làm cảnh sát hình sự đeo súng bên hông là ước mơ từ nhỏ của cậu ta. Vương Nhân Phủ đã bỏ công năn nỉ ông cậu Cục trưởng của mình rất lâu mới có thể gia nhập vào đội, đương nhiên cậu ta vạn lần không mong muốn bị đuổi đi sớm.

Tăng Dĩ Nhu cầm điện thoại, mở trang Tieba, quả nhiên chủ đề nóng hôm nay là bài viết liên quan đến ‘Thi thể bé trai mặc váy đỏ’. Bài viết chỉ mới đăng tải khoảng hai mươi phút, nhưng đã thu hút hàng ngàn người thảo luận. Mở link bài viết, liền nhìn thấy một tấm ảnh tuy không sắc nét, chỉ thấy được hình ảnh mờ mờ, nhưng chiếc váy màu đỏ vẫn trông thật chói mắt.

Dân mạng bắt đầu trổ tài làm thám tử, bình luận suy đoán đủ loại tình tiết hấp dẫn li kì, Tăng Dĩ Nhu xem qua một lượt, chân mày cau chặt. Hèn gì Lục Ly giận dữ đến thế, thảo nào nhiều người gọi điện thoại cho thị trưởng, bởi các tình tiết dân mạng đồn thổi quá mức kinh khủng khiến mọi người sởn gai ốc.

*Tieba: là một dạng vừa giống mạng xã hội lại giống diễn đàn, chia ra các fanclub nhỏ, trên đó là nơi các fans bàn chuyện, tán dóc về mọi chuyện: thần tượng, xã hội, thời sự …
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,103
Reaction score
5,482
Points
14,914
CHƯƠNG 2: THỈNH THẦN
Thi thể được đưa đến phòng giải phẫu của Cục cảnh sát. Ánh đèn lạnh lẽo chiếu lên thi thể. Không gian xung quanh âm u, chiếc váy đỏ càng thêm quỷ dị kinh hãi.

Vòi nước trên bàn khám nghiệm tử thi rỉ từng giọt nước, rơi trên mặt bàn phát ra âm thanh lanh lảnh, góp phần tạo nên bầu không khí đầy ma mị.

Thường ngày khi vào đến phòng giải phẫu không có cảm giác gì, thế nhưng ngày hôm nay Khang Bình cảm thấy rợn người, dường như có một làn gió lạnh thổi qua sống lưng anh ta từng đợt, từng đợt.

“Bác sĩ Tăng, hay là ngày mai hãy khám nghiệm tử thi. Đợi em ghé qua miếu thổ địa xin hai lá bùa hộ mệnh, giúp chúng ta xua đuổi tà ma…”

Hai vệt sáng sắc lạnh phóng tới, cậu ta ngay lập tức thì ngậm chặt mồm. Đừng thấy ngày thường Tăng Dĩ Nhu luôn giữ vẻ ôn hòa, điềm đạm; thế nhưng khi bắt tay vào công việc, cô lập tức biến thành một người khắt khe, nghiêm túc, và thận trọng. Cậu ta đi theo pháp y Tăng hơn một năm dĩ nhiên hiểu rõ tính cách của cô. Nếu không phải tử thi trước mắt quá đáng sợ thì cậu ta không bao giờ dám phát biểu mấy lời vừa rồi.

“Không có việc gì thì ít lên Tieba đi! Đều là mấy người tẻ nhạt, ăn nói vớ vẩn!”

Tăng Dĩ Nhu bắt đầu cởi khóa kéo chiếc váy của nạn nhân, tỉ mỉ kiểm tra thi thể.

“Nạn nhân là nam giới, cân nặng 25kg, căn cứ theo chiều cao, thể trọng cùng độ dài khung xương có thể phán đoán độ tuổi của nạn nhân từ mười ba đến mười sáu tuổi. Trên cổ xuất hiện hai vết trói nông sâu khác nhau: một vết gây tử vong, vết còn lại được tạo thành sau khi chết. Đỉnh đầu có lỗ kim, bộ phận sinh dục bị chấn thương do ổ khóa móc ngang qua, đều là vết thương sau khi chết tạo thành.”

Khang Bình không dám nhìn thi thể, chỉ cúi thấp đầu miệt mài ghi chép.

Kế tiếp Tăng Dĩ Nhu chuyển sang kiểm tra phần bụng thi thể. Mặc dù đã sớm chuẩn bị tâm lý, thế nhưng khi chứng kiến tận mắt, cô vẫn không kìm được, cau chặt mi.

Tất cả tử thi đều bắt đầu thối rữa từ phần dạ dày vì ở đó chứa cặn thức ăn, sau đó mới đến các nội tạng khác, kế đến là cơ bắp, cuối cùng mới đến phần biểu bì.

“Ọe!” Khang Bình không kìm được tính tò mò, đưa mắt nhìn, ngay lập tức cảm giác buồn nôn ập đến.

“Căn cứ theo mức độ thối rữa của nội tạng, kết hợp cùng thời gian thi thể tiếp xúc với không khí, nạn nhân đã tử vong cách đây bốn tháng. Khi còn sống nạn nhân chưa từng làm qua các cuộc giải phẫu nội tạng như tim, gan, dạ dày, lá lách hay thận.” Cô kiểm tra hết một lượt thì khâu lại, sau đó lấy ít phần biểu bì để làm xét nghiệm DNA. Xong xuôi cô dặn Khang Bình chuẩn bị máy X-quang.

Cô dùng máy X-quang kiểm tra toàn bộ khung xương của nạn nhân, xác định chính xác độ tuổi là mười bốn. Thêm vào đó có thể nhìn thấy phần xương đùi bên phải đã từng bị gãy.

Khang Bình tổng hợp lại bản báo cáo. Cô cẩn thận đọc lại một lần nữa rồi kí tên.

“Bác sĩ Tăng, Cục trưởng mời chị đến văn phòng ông ấy một lát.” Thư ký Tiểu Vương gọi điện thông báo.

Tăng Dĩ Nhu rửa tay bằng nước sát khuẩn, tắm rửa thay quần áo, đây là trình tự công việc cô luôn tuân thủ sau mỗi lần nghiệm thi.

Lúc đi đến cửa văn phòng Cục trưởng, nghe thấy tiếng nói chuyện khá lớn, hình như Lục Ly đang ở bên trong, cô khẽ chần chừ.

“Chuyện này do đích thân Thị trưởng ra lệnh, yêu cầu chúng ta lập tức đi đón người. Tôi hiểu rõ trong lòng cậu có ý chống đối, thế nhưng phục tùng mệnh lệnh là chức trách của người cảnh sát. Cậu là một người cảnh sát giỏi, lẽ ra phải hiểu được điều này!” Cục trưởng Hoàng lên tiếng,“Tôi biết tính cậu nên đã cố ý mời bác sĩ Tăng đi cùng, có đồng nghiệp nữ sẽ dễ dàng trao đổi hơn.”

“Tôi không thèm cái chức vị Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự chó má đó, tôi chỉ là không đồng ý trong đội chúng ta có kẻ tay ngang! Chuyên gia tâm lý tội phạm gì chứ, suy cho cùng cả ngày chỉ biết lý luận suông, bọn họ có thể phá án? Giao cho anh ta chỉ huy cả đội cảnh sát hình sự, điều này chẳng khác nào nghi ngờ và sỉ nhục tất cả các thành viên trong đội cảnh sát hình sự.” Sắc mặt Lục Ly cực kì khó coi, suýt chút nữa là đập mạnh xuống mặt bàn.

“Cậu đừng quá kích động. Nếu không phải vụ án lần này gây ảnh hưởng quá lớn, các lãnh đạo thành phố sốt ruột phá án nhằm trấn an dân chúng, thì thị trưởng cần gì đích thân can thiệp.” Cục trưởng Hoàng rót cho anh ta ly nước, ngồi xuống uống một ngụm nước hạ hỏa.

“Vốn dĩ tôi định tiến cử cậu làm Đội trưởng, ai ngờ tình huống thay đổi bất ngờ. Tuy nhiên, năng lực của Khúc Mịch tuyệt đối xứng đáng với chức Đội trưởng. Nếu không nhờ thị trưởng có ân tình thì chúng ta không bao giờ thỉnh được ‘Đại Phật’ này đâu.”

Đứng trước cửa, Tăng Dĩ Nhu nghe thấy tên Khúc Mịch, tâm trạng khẽ biến. Bên trong phòng, Cục trưởng Hoàng tiếp tục khuyên can: “Bây giờ điều tra phá án khác xa mười năm trước đây, cái gì cũng phải nói đến phương pháp khoa học. Tội phạm thời nay IQ rất cao. Ngoài việc trang bị những máy móc tiên tiến, chúng ta cũng phải chiêu mộ nhân tài .

Khúc Mịch tốt nghiệp Đại học Công an Trung Quốc, sau khi tốt nghiệp qua Mỹ học tiếp lên thạc sĩ chuyên ngành tâm lí tội phạm, từng trợ giúp Hình Cảnh Quốc Tế phá nhiều vụ án biến thái giết người liên hoàn. Cậu ấy từ chối lời mời của Hình cảnh Quốc Tế, sau khi trở về nước chuyên tâm nghiên cứu về những triệu chứng tâm thần phân liệt, thôi miên, tâm lí và hành vi của kẻ tâm thần biến thái, đã xuất bản nhiều bài luận văn chuyên ngành có giá trị cao, trở thành giáo sư danh dự của Đại học Công an.

Đừng nghĩ là có quan hệ với thị trưởng là ổn, cậu ấy chưa chắc đã chịu nể mặt chúng ta. ‘Miếu nhỏ’ này làm sao hấp dẫn được ‘Đại Phật’. Lần này cậu đi là nhiệm vụ sống còn, nếu không mời được người ấy, cậu phải chịu mọi trách nhiệm.”

“Chẳng trách sếp lại muốn gọi bác sĩ Tăng đi cùng, hóa ra định dùng mỹ nhân kế.” Cảm xúc Lục Ly đã ổn định lại, nhưng ngữ điệu vẫn khó nén được sự khinh thường.

Làm cảnh sát hình sự đã nhiều năm đương nhiên anh đã từng nghe qua cái tên Khúc Mịch, thậm chí còn dự định tham dự buổi thảo luận của Khúc Mịch tại Đại học Công An, đáng tiếc các vụ án cứ liên tục nối đuôi nhau khiến anh ta không còn thời gian. Bao nhiêu năm trong nghề, mỗi lần phá án đều phải chạy đông chạy tây tìm chứng cứ. Anh ta thật sự không hiểu tại sao ngồi trong văn phòng, suy luận vớ vẩn mà vẫn có thể phá án?

Anh ta đúng là phải nhanh chân diện kiến người tên ‘Khúc Mịch’ này, coi anh là một người như thế nào đến mức tin đồn lưu truyền tôn người ấy như thần như thánh.

“Tên nhóc nói nhăng cuội gì đó!”, Cục Trưởng Hoàng thấy tâm trạng Lục Ly khá hơn thì thở phào nhẹ nhõm: “Bác sĩ Tăng là bác sĩ pháp y xuất sắc, cũng là nhân tài của thành phố chúng ta. Lần này cậu đi mời Khúc Mịch, chí ít phải thể hiện tố chất của Cục cảnh sát , do vậy làm sao có thể thiếu bác sĩ Tăng.”

“Được rồi, để tôi đi tìm bác sĩ Tăng.”

Nghe đến đó, Tăng Dĩ Nhu giơ tay gõ cửa rồi bước vào trong. Cục trưởng Hoàng dặn dò môt vài câu, sau đó hai người rời đi.

Tăng Dĩ Nhu trông thấy Lục Ly lái xe chạy thẳng vào cổng bệnh viện tâm thần thì giật mình: “Giáo sư Khúc làm việc ở đây?” Rõ ràng là giáo sư đại học, sao đột nhiên biến thành bác sĩ bệnh viện tâm thần???

“Sai!”, Lục Ly bĩu môi, “Không phải đi làm, mà là ở nơi này.”

Ở bệnh viện tâm thần chẳng phải là bệnh nhân của viện?!! Tăng Dĩ Nhu bắt đầu cảm thấy buồn bực.

“Hành vi của người nghiên cứu tâm lí học tội phạm người bình thường như chúng ta không thể nào hiểu được. Phương pháp nghiên cứu những người mắc bệnh tâm thần chính là xâm nhập thẳng vào sào huyệt của bọn họ.”

Sặc! Đây là lần đầu tiên Tăng Dĩ Nhu nghe thấy loại lý luận này, quả nhiên khó có thể giải thích được.

“Riêng tôi thì cho rằng cậu ta nghiên cứu bệnh tâm thần quá mức nhập tâm nên tự khiến bản thân cậu ấy phân liệt rồi.”

“Xì ~” Tăng Dĩ Nhu nhịn không được phì cười.

Lục Ly liếc nhìn cô, cảm thấy lời mình vừa nói có chút cay nghiệt, nên không tiện nói thêm.
 

Bình luận facebook

Top Bottom