Note Hữu Ích Cho Tác Giả

Edana

Quy ẩn giang hồ
Bài viết
21
Reaction score
10
Points
13
Lượt đọc
942
NOTE HỮU ÍCH CHO TÁC GIẢ
Như cái tiêu đề, để dễ dàng hơn cho các bạn khi sử dụng công cụ soạn thảo cho diễn đàn, mình sẽ hướng dẫn vài điều cơ bản để các bạn có thể trình bày đẹp mắt hơn.

1. Sử dụng font chữ Book Antiqua hoặc các fonts khác

Vì giao diện này không có chế độ copy dưới chế độ bản word hoặc T, cho nên để có được font chữ hoặc màu sắc như ý, các bạn sẽ phải chỉnh màu, chỉnh fonts, chỉnh size trước đi đã, rồi mới gõ bừa một chữ a chẳng hạn, sau đó paste vào khung soạn thảo là nó sẽ ra cách trình bày mà bạn đã chọn. Thử làm tí xem nào, chẳng mất nhiều thời gian đâu.


2. Cách chèn link ẩn

Bạn sẽ viết ra một dòng chữ, ví như là Mod Edana, sau đó bôi đen nó


Tiếp theo, click vào hình móc xích cạnh fonts chữ í, nó sẽ hiện ra như này, chèn link bạn cần chèn vào, sau đó ấn chèn là ok ^^!


3. Cách thu gọn bài viết

Nghĩa là bỏ vào thẻ spoil cho gọn. Trường hợp này, các bạn cần bôi đen bài viết hoặc phần muốn bỏ vào thẻ, sau đó chọn insert, click vào chữ spoiler, và nó sẽ hiện ra cái khung. Nếu muốn viết tiêu đề ví như (click đọc tiếp) thì viết, còn không thì ấn ok thôi là xong.


4. Ảnh bìa

Là một điều cần thiết đối với mỗi câu chuyện các bạn viết ra. Để tránh sự đơn điệu, tẻ nhạt, đúng hơn là sẽ gây bắt mắt người đọc, các bạn nên tự chọn một hình ảnh phù hợp với fic để đính kèm vào #1 câu chuyện. Mình sẽ tổng hợp lại một vài ảnh đẹp cho các bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

5. Cách giới thiệu

Phần giới thiệu (mở đầu, tóm tắt) câu chuyện sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc người đọc có quyết định tiếp tục đọc nó hay không. Hiển nhiên, người đọc sẽ ngán hoặc chẳng biết mô tê gì khi vừa #1 các bạn đã đâm sầm vào chương 1, chương 2, chương 3 và quăng một lô lốc chương các kiểu. Nếu các bạn chịu bỏ công viết 5-6 dòng giới thiệu, người đọc sẽ dễ dàng định hình hơn. Cách gây hứng thú và lôi kéo độc giả là như vậy. Đừng viết xoạch ra, cũng đừng viết lan man, cứ nhấn nhá vào những tình tiết cao trào, trọng tâm của câu chuyện, đưa nó vào phần mở đầu.

Tạm thời là thế. Ai có thắc mắc gì về việc sử dụng diễn đàn cứ hỏi, nếu được mình sẽ bổ sung vào topic này.

Thay mặt BQT, Mod Edana.
 
Last edited by a moderator:

Bình luận facebook

Top Bottom