Nội quy diễn đàn Vietwriter

boss

boss

Đào Hoa, Đa Tài, Dài 20cm
Bài viết
496
Reaction score
279
Points
93
Lượt đọc
8,973
I. Quy định về nội dung

Các thành viên của Việt Writer được tự do gửi bài, và có quyền trích dẫn bất cứ bài nào trên diễn đàn, nhưng phải tuân thủ những quy định sau đây:

 1. Không được vi phạm pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam; không gửi bài viết hoặc biểu tượng có nội dung liên quan đến chính trị xã hội hay bàn luận về tôn giáo.
 2. Không được gửi bài có nội dung đồi trụy.
 3. Không được có những lời lẽ lăng mạ các thành viên khác của diễn đàn và những cá nhân, tổ chức xác định khác.
 4. Không được xâm phạm đến quyền riêng tư và bí mật cá nhân của các thành viên khác trong diễn đàn hoặc của cá nhân, tổ chức xác định khác.
 5. Không được dùng những từ ngữ tục tĩu, thiếu văn hoá. Việc sử dụng các từ nói lái, nói chệch trong bài viết có thể tạo sự hài hước nhẹ nhàng, tuy nhiên cần tránh lạm dụng cách dùng từ nói trên trong suốt toàn bộ bài viết làm ảnh hưởng đến sự trong sáng của tiếng Việt. Thành viên cũng không nên dùng cách xưng hô, lời lẽ xuồng sã thái quá trong bài viết.
 6. Trong khi thảo luận mỗi người có thể có ý kiến, quan điểm riêng. Thành viên tham gia thảo luận cần tôn trọng những người cùng tham gia và tôn trọng người quản trị, không được khích bác, công kích, lăng mạ xúc phạm người khác, nóng nẩy, quá khích, gây mất đoàn kết trên diễn đàn. Các bài viết có nội dung (một phần hay cả bài) không theo chủ đề đang thảo luận sẽ bị xóa. Các bài viết lợi dụng chủ đề đang thảo luận để công kích thành viên khác hay ban quản trị diễn đàn sẽ bị xóa. Thành viên công kích sẽ bị cảnh cáo hoặc bị khóa nick nếu vẫn tiếp tục công kích sau khi BĐH nhắc nhở.
 7. Không gửi các bài có nội dung xin crack, serial, chương trình hack, bomb mail, virus, trộm password... Có quyền gửi các bài học, thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về Program, Security (hack, crack), nhưng không được hướng dẫn trực tiếp cách xâm nhập một hệ thống cụ thể nào hoặc bẻ khóa một phần mềm nào
 8. BQT rất trân trọng các góp ý chân thành mang tính xây dựng forum của tất cả thành viên. Tuy nhiên, thành viên không được lợi dụng hình thức đóng góp ý kiến hay khiếu nại để công kích cá nhân điều hành hay BQT diễn đàn. Các bài viết không mang tính xây dựng sẽ bị xóa và thành viên viết bài sẽ được nhắc nhở, cảnh cáo, khóa tài khoản nếu vẫn tiếp tục.
II. Hình thức của bài viết:

 1. Tất cả các bài viết bằng tiếng Việt cần viết có dấu đầy đủ, tránh phạm lỗi chính tả và làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt.
 2. Không được viết một câu hỏi nhiều lần hay gửi cùng một câu hỏi trong nhiều box khác nhau. Khi câu hỏi chưa được trả lời thì không có nghĩa là không ai biết thông tin liên quan đến câu hỏi của bạn và mọi người đang tìm thông tin để trả lời cho câu hỏi đó. Các bài viết hay chủ đề cùng nội dung sẽ bị xóa bớt.
 3. Không được viết hoa và/hoặc sử dụng màu đỏ trong cả bài viết. Màu đỏ chỉ dành cho người điều hành diễn đàn.
 4. Trong những chủ đề thảo luận nghiêm túc, tránh nói bâng quơ, sa đà vào chuyện riêng tư.
 5. Bài viết phải được gửi (post) ở đúng vị trí, đúng mục (box) và đúng chủ đề (topic).
III. Quy định về tiêu đề bài viết:Tiêu đề bài viết phải sử dụng bằng tiếng Việt có dấu đầy đủ

 1. Tiêu đề bài viết phải sử dụng tiếng Việt có dấu.
 2. Tiêu đề cần phù hợp với nội dung và phù hợp một cách tương đối với các mục diễn đàn (box) mà thành viên gửi vào.
 3. Tiêu đề cần được ghi rõ nghĩa, không được đặt những tiêu đề như: "Chỉ cho tôi với", "Help me", "Quan trọng đây!!!????", "Vào đây coi này", "Hay lắm", "Giúp mình với", "Admin ơi", v.v...
 4. Tiêu đề khuyến khích mọi người có thể để dòng chữ cảnh báo hoặc [18+] ....tùy từng truyện để mọi người có thể cân nhắc đọc .
IV. Quy định về Nick đăng ký:

 1. Nick đăng ký không được có các ký tự đặc biệt như * / \ ? : " ( )
 2. Nick đăng ký phải tuân thủ những quy định như những quy định về nội dung và hình thức bài viết.
 3. Nick đăng ký tránh việc nhái cái nick khác. Đặc biệt là các nick có thể gây mạo nhận là thành viên Ban Điều Hành diễn đàn.
 4. Nick đăng ký không được có dạng của một địa chỉ email hoặc một địa chỉ website.
V. Sở hữu thông tin:

 1. Bài viết có sử dụng thông tin nơi khác phải ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ, cho dù tác giả hoặc chủ thể của nguồn thông tin đó không yêu cầu.
 2. Địa chỉ email của thành viên lúc đăng ký và địa chỉ IP lúc gửi bài sẽ được diễn đàn ghi lại. Địa chỉ Email này sẽ được giữ kín.
 3. Bài viết được gửi lên vietwriter sẽ trở thành sở hữu của cộng đồng vietwriter. Chủ thể gửi bài không được tuỳ tiện xóa bài. Các thành viên khi lấy bài để đăng lên những website khác xin vui lòng thể hiện sự tôn trọng tác giả và cộng đồng vietwriter bằng cách ghi rõ nguồn gốc.
VI. Về các thông tin, biểu tượng cá nhân, chữ ký, tin nhắn, mail:

 1. Chữ ký của thành viên không nên quá dài dòng, kích thước lớn (cỡ chữ tối đa là 3, tương đương 12pt). Chữ ký không được chứa nội dung quảng cáo hay link đến trang web quảng cáo. Nội dung chữ ký phải tuân thủ những quy định về nội dung, hình ảnh và hình thức bài viết. Chữ ký của các thành viên BĐH và thành viên danh dự (màu đỏ, cam, nâu đỏ, xanh lá cây, xanh da trời nghiêng) và các thành viên đạt được một sao vàng không xoay trở lên được phép tạo link đến trang web của mình.
 2. Thành viên không được sử dụng biểu tượng (avatar) là các hình ảnh có nội dung không lành mạnh, bạo lực, sexy, vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.
 3. Tin nhắn là nội dung trao đổi cá nhân giữa các thành viên, thành viên tự chịu trách nhiệm với nhau về nội dung này. Tuy nhiên nếu sử dụng tin nhắn để quấy nhiễu, công kích, xúc phạm thành viên khác sẽ bị đình chỉ quyền truy cập vĩnh viễn.
 4. Ban Quản trị Diễn đàn không chịu trách nhiệm về nội dung các e-mail được gửi thông qua hệ thống e-mail của Diễn đàn.
VII. Qui định về các hoạt động ngoại tuyến (offline)

 1. Các hoạt động ngoại tuyến (gặp gỡ, công tác xã hội, hội thảo, tư vấn …) mang danh nghĩa của VietWriter phải do BQT cao nhất (các Admin) đứng ra thông báo và tổ chức hoặc ủy thác cho Mod/ Smod khu vực tổ chức.
 2. Các hoạt động ngoại tuyến (gặp gỡ, hoạt động xã hội, hội thảo, tư vấn đào tạo,…) của các nhóm thành viên quen biết nhau trên diễn đàn (dù có BĐH diễn đàn tham gia) chỉ là hoạt động của nhóm thành viên đó không đại diện cho danh nghĩa của VietWriter
VIII. Biên tập thông tin và xử lý vi phạm:

 1. Ban quản trị và những người điều hành có quyền khóa, xóa, chỉnh sửa hoặc di chuyển những bài vi phạm nội quy mà không cần thông báo trước.
 2. Ban quản trị có quyền đình chỉ quyền truy cập của tài khoản (nick) nếu nick đó vi phạm nội quy nhiều lần hoặc vi phạm nghiêm trọng về nội quy về đăng ký nick mà không cần báo trước.
 3. BQT VietWriter sẽ xem xét và khôi phục lại các tài khoản, chủ đề, bài viết (khi có thể) trong một số trường hợp do sai sót trong quá trình điều hành diễn đàn.
Các quy định này sẽ được bổ sung, thay đổi cho phù hợp với sự phát triển của Diễn đàn.
 
Last edited by a moderator:

Bình luận facebook

Top Bottom