Nội Quy Đăng Bài Trong Lều Báo

Edana

Quy ẩn giang hồ
Bài viết
22
Reaction score
10
Points
13
Lượt đọc
627

NỘI QUY ĐĂNG BÀI TRONG LỀU BÁO
I. Giới thiệu sơ lược

Như đã nói với cái tên Lều Báo thì nơi đây dành cho những phóng viên, hóng hớt-er nghiệp dư, tự tổng hợp và tự viết thành một bài đăng hoàn chỉnh.

Khác với những bài báo chuyên nghiệp, ví như là phải dùng giọng văn gì, ngôn từ chuyên ngành thì ở đây, bạn sẽ được thoải mái viết theo phong cách của mình, giọng văn của mình. Có nghĩa là Lều Báo sẽ là một thế giới quan thu nhỏ của bạn, viết về những phóng sự, những việc (đúng hoặc sai) mà bạn gặp ở bên ngoài, hoặc một suy ngẫm, một chiêm nghiệm của bạn về vấn đề nào đó. Bạn hoàn toàn có thể.


II. Nội dung bài viết

Tuy nhiên, mọi bài viết đều phải khách quan, có tính chính xác, không viết những bài đả kích, bôi nhọ một cá nhân, tổ chức nào. Giữa cái đúng và sai, buộc phải chỉ ra đúng chỗ nào, sai chỗ nào (trong trường hợp đó là vấn đề xã hội.) Bạn không thể nói khơi khơi mà không có lập luận, không tính thuyết phục, không tính xác thực. Buộc phải có ngày tháng năm, địa điểm, nhân vật rõ ràng (có thể thay tên).

Ở đây không nhất thiết bó buộc vào những tin phóng sự. Vì đây là nơi tổng hợp thông tin nên bạn có thể viết về nhiều chủ đề, như review về một game, một bộ phim, một truyện (tiểu thuyết), một manga (manhua, manwa, comic) một món ăn, một địa điểm vui chơi du lịch vâng vâng... mà bạn ưa thích. Bạn cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm sống, những cú vấp ngã nhớ đời để người khác ai tránh được thì tránh cũng như những cảnh giác cần thiết đối với những chiêu trò xấu xí trong cuộc sống. Tôi dám chắc ở đây có nhiều thứ mà bạn biết nhưng chúng tôi không biết, vậy thì tại sao không thử làm một lều báo nghiệp dư thử xem? Hãy mạnh dạn chia sẻ quan điểm cũng như cảm nhận của bạn thông qua những bài viết.


III. Cách trình bày

Để tiện cho người đọc theo dõi thì bạn nên trình bày mạch lạc, rõ ràng.

- Tiêu đề bài báo.

- Tên người viết.

- Viết đúng chính tả, ngữ pháp Việt Nam.

- Một bài báo không quá ngắn (trên 350 từ).

- Nếu là liên quan đến đời thực, những việc có thực, yêu cầu đăng kèm hình ảnh. Không thể viết (hôm qua em thấy thằng X nó ABC con Y...)


Rất mong nhận được sự đóng góp cũng như thực hiện đúng nội quy của các bạn.

Thay mặt BQT, Moderator Edana.
 
Last edited by a moderator:

Bình luận facebook

Top Bottom