NGƯỢC VỀ THỜI LÊ SƠ (NAM VIỆT HẢI QUỐC)

phong lưu

Kiss The Rain
Staff member
Tác giả VW
Messages
3,825
Reaction score
294
Points
83
Chương 254: Hội Nghị Thượng Đỉnh Đông Á
Tình hình Đông Á cũng không quá yên ả nhưng nó chẳng ảnh hưởng gì Nam Việt. Hội đồng minh quân sự Đông Á gồm Nam Việt, Nam Hàn, Nhật Bản vững như bàn thạch, Dương Lăng và đồng mịn của hắn không chọc vào được. Thế nên tên này chuyển hướng phát triển lục quân. Với kiến thức người xuyên việt thì cuối cùng Hắn cũng có thể tạo ra đội quân súng trường với số lượng lên tới gần 1,5 triệu quân thường trực, mục tiêu chính của hắn là Đại Minh Chu Lương và Mông Cổ Nhan Bá. Cuộc chiến của 3 quốc gia đông dân vào bậc nhất thế giới này dường như bất tận. Mặc dù bọn họ đánh nhau càng hăng thì Nam Việt ở giữa càng có lợi. Thế nhưng đó là khi Nam Việt đang còn nhỏ yếu cần có một khe hẹp để phát triển, giờ đây chính quyền Đông Kinh hoàn toàn cứng cáp rồi việc ổn định khu vực để phát triển là rất cần thiết. Giờ đây Tây tiến là mục tiêu hàng đầu, tên Dương Lăng so sánh thế nào cũng không thể nguy hiểm bằng Malen được. Vào thời điểm này nếu so sánh ra việc xó một môi trường ổn định phía sau lưng để yên tâm phát triển còn lợi nhuận hơn cả buôn bán vũ khí cho các bên chiến tranh.

Theo kiến nghị của Nguyên Hãn thì Nam Việt chủ trì một cuộc gặp mặt toang thể các quốc gia tại khu vực đông Á đã được chấp thuận cao từ chính phủ Nam Việt. Nói cho cùng dù Nam Việt là đội quân thường thắng thế nhưng không ai muốn cả ngày lang thang chém giết cả, 4 năm rồi người Nam Việt cũng đã mệt mỏi với việc chiến Tranh Đông Á. Sứ giả của Đông Kinh lại một lần tất bật lượn lờ khắp các quốc gia mà tiến hành du thuyết. Thái độ của Nguyên Hãn rất cứng rắn trong lần này, nếu phe phát xít của Dương Lăng không chịu ngồi xuống đàm phán thì hắn sẽ tung ra lực lượng tối hậu mà phối hợp cùng các quốc gia trong liên minh tiến hành tiêu diệt tận gốc Trung Hoa quốc, bất chấp thương vong và hậu quả sau đó là Đại Minh sẽ thống nhất Hoa Hạ và trở thành đối thủ mới của Nam Việt.

Dương Lăng cũng không phải kẻ không biết chuyện, một tên cáo già chính trị như hắn rất dễ ngửi ra mùi nguy hiểm. Dương Lăng hắn thừa biết sở dĩ hắn còn tồn tại là do Nam Việt không dốc toàn bộ sức mà bem hắn. Nếu Đông kinh không tiếc tổn thất và phối hợp cùng các quốc gia hùng mạnh như Đại Việt và Đại Minh thì chỉ trong 2 tháng phe phát xít sẽ bị nhổ tận gốc. Dương Lăng hắn thừa biết ý đồ của Nguyên Hãn là phát triển tình huống một Hoa Hạ bị chia cắt làm giảm sức mạnh của dân tộc đông nhất thế giới này. Thế nhưng đó là dương mưu, kể cả hắn nói cho Chu Lương thì tên này cũng chả tin. Giữa Dương Lăng và Chu Lương sẽ mãi mãi không thể ngồi chung bàn trừ khi một trong hai là xác chết.
Ngày 21 tháng 7 năm 1406. Ngay trước thềm đại hội nghị lần thứ 2 của quốc hội Nam Việt thì cuộc gặp mặt thượng đỉnh của các quốc gia Đông Á được diễn ra tại Đông Kinh thủ đô Nam Việt. Các nguyên thủ quốc gia Đông Á đều đến dự trực tiếp mà không cử đại diện. Đây là một cuộc họp mở được thông cáo công khai, việc đảm bảo an toàn cho các nhân vật cao cấp các bên được Nam Việt vỗ tay đảm bảo. Bộ An Ninh nội địa của Nam Việt cực mạnh với Tổng Cục tình báo HLC thành phần nòng cốt là gia tộc ninja của Iamachi, vậy nên những thành phần có ý đồ gây rối không thể nhấc lên mặt bàn.

Để phô diễn sức mạnh quân sự không thể kháng đỡ của mình từng hạm đội hải quân đã được cải tạo thành lớp tiền Dreadnought được phái ra bốn phía hộ tống, đảm bảo an toàn cho các đại biểu của cuộc gặp mặt. Riêng nhóm Hạm đội đón Dương Lăng tại eo biển Thượng Hải thì Nguyên Hãn cử hẳn Hai chiếc Hộ tống hạm dài 175m lớp Dreadnought I hàng thật giá thật cùng với 5 Tuần Dương Hạm và 2 tàu Ngư Lôi. Đây đã là ½ hạm đội Nam Việt lúc này vừa kịp cải tạo. Đây không phải là phái đoàn đón tiếp bình thường mà nó còn mang ý nghĩa răn đe.

Và quả thật là khi nhìn thấy hạm đội này thì mọi ý nghĩ không an phận của phái đoàn phát xít này đã bị dội một gáo nước lạnh to tổ bố lên đầu. Dương Lăng cũng buộc phải lắc đầu mà cười khổ, với trình độ về Hải Quân như vậy thì Nam Việt đã bỏ qua Trung Hoa của hắn xa lắc lơ. Việc phát triển hải quân của Trung Hoa trở nên vô vọng hơn bao giờ hết bởi có một tên hùng mạnh như Nguyên Hãn tóm ngay yết hầu của hắn. Điều đáng sợ nhất là Nguyên Hãn cũng không phải là tên mù mờ về chính trị, bằng chứng là hắn đã thông qua các biện pháp cả mềm dẻo lẫn cứng rắn cùng với mưu mô đa dạng mà phong tỏa tầng tầng Trung Hoa. Ngay cả lần này cũng vậy, đòn đánh tâm lý này của Đông kinh đã hạ gục rất nhiều đấu trí của các nhân vật quan trọng của chính phủ Trung Hoa.
 

phong lưu

Kiss The Rain
Staff member
Tác giả VW
Messages
3,825
Reaction score
294
Points
83
Chương 255: Khoảng cách quá xa
Các nguyên thủ của quốc gia Đông Á Bao gồm, Đại Việt Đại Minh Chu Lương, Việt Nam Trần Thiên, Tây Mông cổ Nhan Bá, Đông Mông cổ Hỏa Sư, Trung Hoa Dương Lăng, Bắc Triều Tiên, Nam Hàn, Nhật Bản và nước chủ nhà Nam Việt. Đến được Nam Việt rồi họ mới biết được mình ếch ngồi đáy giếng cỡ nào, đón tiếp các đoàn đại biểu là một loạt xe ô tô sang trọng của Nam Việt chính phủ. Thứ này gây ấn tượng mạnh cho các vị đứng đầu các quốc gia này, đến cả Dương Lăng cũng phải lắc đầu thè lưỡi, Đông Kinh của Nam Việt đã hiện đại hóa hơn cả thế kỉ 19 rồi, ít nhất là hắn nghĩ vậy.
Nói đi phải nói lại, đây là chiếc xe kiểu mới do Nguyên Hãn thiết kế, nó hoàn toàn thay đổi rất nhiều so với chiếc Thần Điện Xa. Phải nói đây thực sự là động cơ đốt trong hoàn toàn chạy bằng dầu Diesel chất lượng kém của Nam Việt. Đây chính là loại động cơ công suất cao của Malen, nói đến loại động cơ này thì nó chính là loại động cơ hoạt động theo Chu Trình Brayton. Có cái Nguyên Hãn không phải là dân cơ khí chuyên nghiệp nên không biết cấu tạo nhưng giờ đây sau khi ăn cắp được công nghệ của Malen thì Nguyên Hãn quá dễ dàng mà chế lại một cách dễ dàng. Điểm khó của loại động cơ này là vật liệu kim loại chịu nhiệt, nếu nói về luyện kim thì có lẽ Nam Việt phải đứng đầu cả thế giới lúc này đấy, công nghệ hồ quang điện đã giúp họ có những loại thép vượt trội. Khi có thép, kim loại tốt họ lại mở rộng mô hình nhà máy điện- lò hồ quanh luyện thép thế nên hiệu năng công nghiệp của họ như một quả bóng càng lăn càng lớn. Điểm tiếp theo là điện năng của Nam Việt chỉ phục vụ cho sản xuất là chính, còn về dân dụng thì vẫn còn hạn chế nhiều thế nên không quá áp lực. Nhưng nói đi cũng nói lại giờ đây tính tổng lãnh thổ kể cả các quốc gia thuộc địa thì Nam Việt đã rộng ngang USA thời hiện đại. Chừng ấy tài nguyên chỉ dùng để đập vào một hạm đội hải quân hoàng gia mới có tổng cộng là 100 chiến hạm các loại, vậy nên là một công việc khá nhẹ nhàng. Phải biết Tộc Việt, Lê Tộc và Bản địa Luzong giờ đây là công dân Nam Việt chính cống, họ được tập trung đào tạo trở thành công nhân các ngành là chính, trong đó công nhân cơ khí có tới 3,5 triệu nhân kể cả các công ty tư nhân, 6.5 triệu dân còn lại chỉ có 1 triệu người làm Nông nghiệp con lại toàn hoàn toàn phân bố các ngành khác. Vậy nên chuyện ăn cắp công nghệ Brayton của Malen trong thời gian ngắn mà họ có thể nhân rộng đến như vậy là bình thường.
 

phong lưu

Kiss The Rain
Staff member
Tác giả VW
Messages
3,825
Reaction score
294
Points
83
Chương 256:Khoảng cách quá xa
Nói đến công nghệ tuabin đốt trong Brayton thì công nghệ chế tạo không quá khó khăn, khó khăn ở đây là làm sao có được hiệu suất cao, công suất cao mà thôi. Khó khăn tiếp theo là độ bền của động cơ chúng cần các kim loại chịu nhiệt tốt hơn các loại động cơ khác. Bản chất của động cơ tuabin hơi đốt trong cũng không khác nhiều tuabin hơi nước. Thế nhưng buồng hơi thì cấu tạo hơi khác. Từ việc cung cấp nhiệt bằng than đá đốt nóng nước tạo thành hơi nước làm thành luồng khí dẫn vào cánh quạt tuabin với sự lãng phí nhiệt năng cực lớn thì giờ đây chuyển thành lò hơi mini nhỏ hơn nhiều dầu Diesel được bơm vào và đốt bên trong lò hơi tạo thành sự giãn nở không khí tạo luồng hơi đẩy cánh quạt tuabin. Tại sao công nghệ này lại được Malen lựa chon trong khi với sự hiểu biết công nghệ của mình Malen có thể hoàn toàn chế tạo động cơ Diesel 4 thì. Thật ra có nhiều nguyên nhân dẫn đến chuyện này, thứ nhất nếu chế tạo động cơ Diesel 4 thì piston thì buồng đốt cũng chính là piston, với chất lượng dầu kém cỏi của công nghệ chưng cất lúc này, cộng với các chất phụ gia cho xăng dầu chưa có thì chắc Piston chạy được vài tháng là phải bổ ra một lần mà vệ sinh. Thứ 2 là dầu máy cho Piston cũng sẽ bị đốt ngay lập tức tại buồng đốt thế nên chắc hoạt động 1 tháng thì piston và xilanh sẽ mài mòn với nhau mà hở toác ra. Lý do thứ 2 là công suất của động cơ tuabin hơi cùng trọng lượng động cơ Diesel đốt trong luôn luôn lớn hơn rất nhiều. Mặc dù sự lãng phí nhiên liệu thì Tuabin hơi sẽ lớn hơn 30% với động cơ Diesel thế nhưng với 2 tên thực dân khắp nơi chỉ để phục vụ cho hạm đội bé tí ti của mình thì kể cả lãng phí 180% nhiên liệu họ cũng ok. Đây là lý do chính mà hai tên cự đầu công nghệ Malen à Nguyên Hãn cùng lao về Ả rập mà đấm nhau túi bụi. Họ đều biết rằng không sớm thì muộn với sự phát triển của mình thì việc thiếu nhiên liệu là tất yếu. Mặc dù Malen chiếm được vài vùng ven của Bắc Mỹ thế nhưng trong thời gian ngắn hắn đừng mong khai thác được dầu ở đây. Chính vì vậy Malen mới chuyển ánh mắt về Ả rập. Còn Nguyên Hãn chỉ sở hữu vài giếng dầu tại Đại Minh thế nhưng đây là một minh hữu không hề chắc chắn, nếu có vấn đề quan hệ sảy ra thì chả nhẽ toàn hạm đội của hắn đắp chiếu? Vậy nên chiếm Kuwait, Dubai.... nhằm đảm bảo an toàn năng lượng là quá bức thiết. Thế nên hắn phải tổ chức cuộc họp thượng đỉnh Đông Á nhằm tạo môi trường an toàn để hắn tập trung viễn chinh. Khi chiếm đủ nguồn năng lượng thì hắn chấp hết cả bố con nhà thằng Dương Lăng và Malen. Những bên đều có những bước đi mang thâm tính sâu xa mà không chỉ nhìn bề ngoài mà xem xét được. Chính trị là một ngành nghề cần quá nhiều noron thần kinh.

Quay lại với oto của chính phủ Nam Việt thì chính là động cơ tua bin hơi thu nhỏ của các chiến hạm, một động cơ chỉ nặng tổng toàn bộ 500kg mà có tới công suất 300 mã lực thì phải nói là rất tốt với công nghệ hiện nay rồi. Ngay cả Malen chắc cũng chỉ chế tạo được đến thế này thôi. Tuabin hơi gồm hai dãy cánh quạt chạy dọc hai bên trục dài có 1m. Đường kính cánh quạt từ nhỏ đến to là 30 đến 60 cm, Đừng nhìn động cơ nhỏ mà nhầm, chúng được nối với 4 lò đốt mini dung tích chỉ 30x30x35 cm, nêu cả 4 lò này đều hoạt động thì sẽ cung cấp luồng hơi mạnh để tuabin công suất lên tới 300 mã lực. Thế nhưng động cơ tuabin hơi tốn xăng dầu kinh dị thế nên cần bình xăng dầu rất lớn nếu muốn đi xa.
Nguyên lý hoạt động của động cơ xe oto Nam Việt không hề khác động cơ chiến Hạm chút nào. Chúng khởi động bằng hệ thống Ắc quy điện. Chiếc xê oto kiểu này sẽ không thể tăng tốc đột ngột như kiểu piston thế nhưng khi đạt được đà thì chúng vận hành cực tốt, với tiếng động cơ còn nhỏ hơn tiếng động cơ Diesel rất nhiều. Đây là đặc điểm chung của động cơ tuabin hơi.

Chiếc xe này hiện tại chỉ có hơn 10 chiếc được sản xuất và phục vụ cho hội nghị lần này, vận tốc tối đa lên tới 90km/h và có thể di chuyển 500km với bình xăng dầu khá lớn. Nhìn những chiếc xe sang trọng không kém gì nhiều so với đầu thế kỷ 20 này Dương Lăng quả thật cũng nản trí rồi. Khoảng cách khoa học kỹ thuật của Nam Việt đã tiến bước quá xa, và có thể ngày càng nới rộng hơn.
 

phong lưu

Kiss The Rain
Staff member
Tác giả VW
Messages
3,825
Reaction score
294
Points
83
Chương 257: Điều kiện tiên quyết
Các đoàn đại biểu đều được sắp xếp tại Khách sạn cao cấp Hoàng Gia Nam Việt. Tất nhiên những nhóm khách đặc biệt sẽ được sắp xếp khá tách biệt nhau. Ví dụ như Đai Minh Chu Lương và Trung Hoa Dương Lăng thì kẻ phòng phía nam người Phòng phía bắc. Nan Hàn và Bắc Triều cũng vậy, riêng Tây Mông cổ và Đông Mông cổ thì phải đành cho họ ở khác khách sạn, họ không thể khống chế được hành động của mình. Nhan Bá đã suýt nữa rút súng ngắn mà phơ Hỏa Sư, may có đội cảnh vệ Nam Việt nhanh tay lẹ mắt mà dùng kiên chống đạn bao bọc phái đoàn Đông Mông Cổ lại. Sau sự việc này Nguyên Hãn rất thô bạo mà tịch thu hết vũ khí của các bên. Toàn bộ việc bảo hộ cho các phái đoàn đều do Nam Việt đảm trách, mặc dù các cận vệ đều bị thu hết mọi vũ khí làm các bên đều ức chế thế nhưng ai cũng hiểu được chuyện cần phải vậy. Đây lần tồ chức hội nghị lần đầu tiên của Đông Á, quyết định vận mệnh của cả khu vực thế nên không ai muốn nó tan vỡ cả.

Sau sự việc trên Nhan Bá đã có một cuộc gặp 3 bên bên lề trước khi diễn ra hội nghị bao gồm Nguyên Hãn làm trung gian, Nhan Bá và Hỏa Sư. Nội dung cuộc gặp mặt thì chỉ có người trong cuộc mới biết được.

Cuộc gặp mặt thượng đỉnh diễn ra tại trung tâm hội nghị Nam Việt vài ngày 24 tháng 7 âm lịch năm 1406 lịch sử. Thật ra trước thềm hội nghị các bên đã cố gắng đạt được các thỏa thuận chung mang tính tổng quát với những cuộc gặp bên thềm hội nghị. Ấy vậy nhưng bước vào diễn đàn chính thức của phiên họp thì không khí căng thẳng lại bao trùm khắp nơi. Vì các thỏa thuận mang lại lợi ích cho ít bên thì thường lại xâm phạm lợi ích của một số quốc gia khác. Vậy nên khi đưa các vấn đề ra thảo luận chung thì thường sẽ gặp các ý kiến trái chiều, phản đối và không thiếu những ý kiến mang tính khiêu khích. Vấn đề đầu tiên và là điều kiện tiên quyết được đưa ra bàn thảo trước thềm hội nghị là việc Trung Hoa đế quốc đi theo con đường phát xít là phản lại sự tiến bộ của nhân loại. Nếu Dương Lăng không thay đổi triệt để chết độ này thì không có chuyện gì để bàn bạc tiếp, hội nghị lập tức giải tán ai về nhà ấy chuẩn bị chiến tranh. Đây là lần đầu tiên Nguyên Hãn và Dương Lăng gặp mặt nhau mặc dù trước đó hai người dương tranh ám đấu rất nhiều lần rồi. Trước toàn thể hội nghị Nguyên Hãn không vòng vo mà tuyên bố thẳng.

- Ngài quốc trưởng Dương Lăng, tôi và ngài thừa hiểu xuất xứ của nhau và điều đó không nhất thiết phải nói ra rõ ràng. Nói cho cùng thì theo một khía cạnh nào đó tôi và ngài là chung một “nguồn gốc”.... và ngài cũng biết thừa rằng chế độ phát xít chỉ là giải pháp tình thế nhằm đối chọi tình hình khẩn cấp mang tính sống còn của một quốc gia. Nó sẽ vắt kiệt tất cả sức lực và tài nguyên của một quốc gia để tạo nên sức mạnh khổng lồ trong một thời gian ngắn. Thế nhưng nó sẽ không thể duy trì trong một thời gian dài chiến tranh như tình thế của Trung Hoa lúc này. Điều này đã được chứng minh trong lịch sử tại “quê nhà” của tôi mà ngài. Không cần liên quân tấn công mà chỉ cần chúng tôi thủ vững thì trong khoảng 5 năm tới các ngài sẽ tự mà đổ vỡ, trừ khi các ngài thay đổi chế độ. Nay việc liên quân yêu cầu phe phát xít phản động thay đổi chế độ là điều kiện tiên quyết để bàn tiếp các điều kiện về xây dựng một bộ luật chung của Đông Á. Nếu các ngài không thay đổi thì chúng ta sẽ tạm dừng tại đây mà nói chuyện tiếp trên chiến trường, mà lần này Nam Việt sẽ không tiếc tổn thất mà tung toàn bộ binh lực trực tiếp tham chiến chứ không mang vai trò yểm hộ như lúc này. Mong ngài suy nghĩ...

Dương Lăng cười khổ, Nam Việt đây là trực tiếp uy hiếp một cách trần trụi, và thò tay can thiệp vào nội chính của Trung Hoa. Thế nhưng Nam Việt giờ đây có cái sức mạnh ấy. Nhìn khoa học của họ thì biết. Trong khi Trung Hoa đang vật vờ với những công nghệ Hơi nước thì Nam Việt đã có động cơ chạy dầu, có điện mặc dù chưa phổ cập nhưng cũng là sớm muộn. Nhìn cuộc họp bàn tròn hôm nay cũng thấy được vết dấu của sự hiện đại của Nam Việt. Mỗi người đều có micro để phát biểu ra loa chung, nếu vậy thì ai cũng có thể nghe rõ ràng. Thứ 2 là các đại biểu các quốc gia khác nhau đều có tai nghe để nghe phiên dịch. Và kinh dị nhất là trong số các đại biểu các quốc gia tới đây có tới 80% phát biểu và đối thoại bằng tiếng việt. Tiếng việt đã trở thành ngôn ngữ khu vực như Tiếng Anh sau này. Chỉ có Đại Minh, Bắc Triều Tiên và Trung Hoa là dùng tiếng Hán mà thôi. Điều này chứng thực một điều sức ảnh hưởng của Nam Việt lên khu vực là rất mạnh mẽ. Im lặng đăm chiêu suy nghĩ Dương Lăng đang lần mò kế sách, ai có thể thủ tiêu chế độ phát xít chứ hắn thì cực khó. Việc giết vua cướp ngôi danh bất chính ngôn bất thuận đã bó buộc Dương lăng quá nhiều. Chỉ cần buông bỏ một phần quyền lực thì hắn sẽ chết một cách tức tưởi không hơn kém.
 

phong lưu

Kiss The Rain
Staff member
Tác giả VW
Messages
3,825
Reaction score
294
Points
83
Chương 258: Thiện ác
Giờ đây Dương Lăng cũng đứng trước hội nghị mà tuyên bố, hắn không còn đường lui nữa rồi:

- Tôi Dương Lăng quốc trưởng Trung Hoa đế quốc tại đây cũng xin tuyên bố, Trung Hoa sẽ chiến đấu đến cùng để bảo vệ chế độ của chúng tôi. Chế độ phát xít của chúng tôi hoàn toàn không như chế độ phát xít của “quê nhà” của Nguyên Hãn Bệ hạ. Chỉ riêng nói đến việc tư tưởng dân tộc mù quáng thì chúng tôi đã dần loại bỏ, bằng chứng là chúng tôi đã có các đồng minh Mông Cổ và Triều tiên. Nói chúng tôi là chính phủ phát xít thì cũng chỉ là bó hẹp trong nội chính mà thôi, đối ngoại thì chưa bao giờ mang tư tưởng bài ngoại như vậy. Còn chuyện chiến tranh cùng Đại Minh thì đó là chuyện của Hán tộc. Chuyện các quốc gia khác ví dụ như Nam việt can thiệp vào thi mới gọi là vô lý thực sự...

Dương Lăng nói đến nước này thì chả khác gì hắn ném shit hội nghị cả. Tất cả đều sôi sục như chảo dầu xôi thêm nước lã. Phản pháo đầu tiên lại là Nhật Bản.

- Ngài quốc trưởng Trung Hoa quên hai năm trước ngài mang hơn 20 vạn quân dày xéo Nippon chúng tôi sao. Nếu không có Nam Việt khẳng khái hỗ trợ thì giờ đây chắc chúng tôi là một thuộc địa của Trung Hoa rồi, đây mà không phải tư tưởng bành chướng của phát xít ư?

Không để đại biểu các nước trấn tĩnh lại thì Nhan Bá Tây Mông Cổ và Triều tiên quốc Vương cũng nhao nhao buộc tội Dương Lăng nhúng tay vào gây nên nội chiến quốc gia của họ khiến cho Mông Cổ và cả Bán đảo triều tiên chia cắt làm hai.
Dương Lăng không hề nao núng mà biện minh:

- Thưa quý vị, nếu nói đến chuyên gia can thiệp sự vụ nội chính quốc gia khác thì không thể ai vượt qua Nam Việt quốc vương Trần Nguyên Hãn. Nhìn mảnh đất Hoa Hạ đang ba bề bốn mảnh là thấy rõ. Nam Việt có thể làm vậy cớ sao chúng tôi không thể, nói đến sâu xa thì chúng tôi chỉ cố gắng tạo thêm các đồng minh để tránh thế cô lập mà thôi.

- Ồ Dương Lăng các hạ có lẽ đã nhầm lẫn đầu đuôi. Đầu tiên mùa hè năm 1402 chính ngài tấn công Nam Việt tại bến Đông Triều khiến con dân Nam Việt tử thương vô số. Ngài là người kéo Nam Việt vào cuộc chiến này. Thứ đó Nam Việt không hề tự ý can thiệp vào tình hình Hoa Hạ. Chính Thuận thiên hoàng đế Đại Minh, người kế thừa hợp pháp của Hoa Hạ “ thuê” quân đội Nam Việt tiến hành chiến đấu. Sau cuộc chiến tại Sơn Tây và Sơn Đông thì quân Nam Việt chưa một lần tự ý xâm nhập Hoa Hạ, cớ sao nói chúng tôi can thiệp nội vụ Hoa Hạ. Thế nhưng ngài thì sao. Trực tiếp tiến hành đánh chiếm Nhật Bản, dựng một nhóm người ly khai tại phía Bắc bán đảo Triều Tiên thành quốc gia độc lập. Xúi dục một bộ phận của Mông cổ ly khai tạo nên tình hình rắc rối như vậy. Nói tóm lại tình hình căng thẳng và xung đột leo thang tại khu vực là do chính tay ngài gây nên.

Nói đến tài hùng biện thì quả thật Nam Việt không hề thiếu, người chất vấn ngược lại Dương Lăng là Nguyễn Trãi Bộ trưởng bộ ngoại giao Nam Việt.

- Nói rất đúng, khi Bắc Minh còn tồn tại do Chu Đệ giết cháu của mình mà lên ngôi danh bất chính ngôn bất thuận. Ta thay mặt phụ hoàng mà thanh trừng hắn là hợp ý trời vừa lòng người, chuyện ta nhờ hiền tế lúc ấy là Vua Nam Việt Trần Nguyên Hãn tham gia hỗ trợ là hợp lý không có gì cần bàn cãi tại đây. Giờ đây là vấn đề Dương tặc đã giết em ta la Chu Đệ mà cướp lấy giang san họ Chu là hành động tội ác. Tại đây ta yêu cầu các phe liên minh cùng đoàn kết mà thảo phạt Trung Hoa mà không cần bàn bạc gì thêm. – Chu Lượng cũng chen vào cắn thêm một phát, hắn hoàn toàn không muốn có cuộc họp hội nghị này. Việc tiêu diệt Dương Lăng lấy lại lãnh thổ họ Chu nhà hắn luôn canh cánh bên lòng gã Thuận Thiên đế này.

Hội Nghị trở nên nhốn nháo hơn bao giờ hết, kể hô đánh người đòi giết, nói chung là khung cảnh căng thẳng hết mức. Thường thì các chính trị gia sẽ có cái đầu lạnh, tỉnh táo suy xét tình hình thế nhưng lúc này đây thì họ đang đánh mất dần sự bình tĩnh. Phải nói thẳng rằng những việc Nguyên Hãn gây ra không kém Dương Lăng về sự phá hoại. Nếu nói về kích động chiến tranh khắp nơi thì hai kẻ này ngang cơ, thế nhưng Dương Lăng xuất phát điểm là một cường quốc, đông dân nhiều lính thế nên việc tham gia vào chiến tranh của hắn khá thô bạo. Mọi con mắt nhìn vào đều thấy rõ hắn là nguyên nhân của chiến tranh. Ngược lại Nguyên Hãn khá hiếm khi tham gia trực tiếp mà thường là xúi dục kẻ khác đánh nhau, ở giữa bán vũ khí, công nghệ, đôi khi còn xuất quân mang tính trợ giúp một cách trọng tâm. Chính vì vậy mặc dù hắn là một tên phá hoại ngầm siêu cấp thế nhưng mọi quốc gia lân bang đều cảm ơn Nguyên Hãn hắn. Đây là một sự khác biệt mang tính điển hình, vô hình chung trong mắt công chúng thì Nguyên Hãn đại diện cho cái thiện còn Dương Lăng đại diện cho điều ác. Trong khi đó sự thật thì hai kẻ này thối ngang nhau.
 

Bình luận facebook

Top Bottom