Full Nghịch Thần

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,935
Reaction score
5,503
Points
14,914
Chương 15: Trốn đi, đi sinh em bé thôi!
Đường đi từ Thịnh kinh đến Linh Hoa cung ở Đồng Xuyên phải mất một tháng đi xe. Bên đường đi rừng trúc mọc rậm rạp, có khi đại thụ che khuất cả mặt trời, trong không khí tỏ ra một mùi hương cây rừng thơm ngát.

Hạng Tuế Chiêm cưỡi ‘đen mà đẹp trai’, đi ở bên cạnh xe ngựa, mỗi ngày đều nghe thấy Trương Truyện Cát hùng hục quỳ gối trước xe ngựa nói mấy câu ——"Thỉnh an thái hậu nương nương!", "Thần khấu thỉnh thái hậu nương nương đi ngủ sớm một chút.", "Thần khấu thỉnh thái hậu nương nương uống nhiều nước nóng một chút."

"Ồ, tại sao quốc cữu cứ mãi bảo ta uống nước nóng? Hôm nay thời tiết nóng nực, ta cảm thấy nước ô mai ướp lạnh sẽ ngon hơn”. Tề Đan Yên bưng một chung đường phèn tổ yến, không hiểu hỏi Tử Ngư.

Tử Ngư trợn mắt, biểu thị chính mình cũng không biết.

Xe ngựa trên đường đi rất yên ổn, Hạng Tuế Chiêm mệnh cho Tử Ngư thay đổi y phục màu xanh cho Tề Đan Yên, mái tóc chảy sơ thành kiểu viên kế, chỉ cài một cây trâm bằng gỗ đào, ban đêm lặng lẽ từ phủ đệ dời đi đến một nhà dân gần đó không xa, trong nhà chỉ có một lão thái thái bị mù. Chỉ nghe Hạng Tuế Chiêm nhìn lão thái thái nói: “ Lão nhân gia, ta và phu nhân đi ngang qua nơi này, thân của thể phu nhân nhà ta không khỏe, muốn mượn chỗ của người nghỉ ngơi một chút, mời một đại phu xem bệnh, không biết có thuận tiện hay không?”

Tề Đan Yên nghe thấy một từ "Phu nhân", trái tim nhỏ của nàng đột nhiên giật thót lên một cái.

Lão thái thái mắt mù nhưng vô cùng lương thiện, không chỉ đồng ý cho hai người ở nhờ mà còn run rẩy muốn đi lấy điểm tâm và trà nóng cho hai vị khách phương xa. Hạng Tuế Chiêm chủ động tiếp nhận ấm trà, rót mấy chén. Tề Đan Yên nhìn thân ảnh cao lớn mờ nhạt dưới ánh nến, đáy lòng ấm áp. Sau khi đại phu bắt mạch, sau đó chắp tay nhìn Hạng Tuế Chiêm nói: "Chúc mừng, chúc mừng, phu nhân ngài có thai rồi! Từ mạch tượng xem ra đã hơn hai tháng rồi, thai nhi vô cùng ổn định! Ta kê một đơn thuốc an thai cho ngài, cứ uống theo đơn là được rồi”.

Hạng Tuế Chiêm nắm chặt tay Tề Đan Yên, cho đại phu với lão thái mắt mù một người một thỏi bạc, lại đỡ nàng lên xe ngựa.

"Chàng nói xem ~ Đứa nhỏ này tương lai phải đặt tên gì mới có thể thể hiện đưa cha mẹ nó là người cực kì có học thức?” Trong xe ngựa, Tề Đan Yên lại bắt đầu động não, đang tính toán cho tương lai, nhưng lại không nghĩ, đứa nhỏ này có thể thuận lợi sinh ra hay không còn là vấn đề. “Theo ta thấy, vẫn nên lục tung tất cả các sách vở, kiếm một cái chữ khó nhất... ”

Vẻ mặt Hạng Tuế Chiêm cứng ngắc biểu hiện, ". . .Hạng Thoán Thoán?"

"Chủ ý này hay!" Tề Đan Yên cao hứng vỗ vỗ tay.

Trở lại phủ đệ, Tề Đan Yên thân thể như chú mèo đi qua rừng trúc nhỏ, tiến vào phòng mình, Tử Ngư đã chờ ở bên trong, vừa thấy nàng trở về, liền mau chóng hỏi đại phu chẩn đoán thế nào, nghe nói quả thật là hỉ sự, Tử Ngư nghĩ thầm, ừm, tương lai sau này khi mình đủ tuổi nhất định sẽ xuất cung, còn có thể mở một y quán, cũng coi như tự lực cánh sinh.

Hạng Tuế Chiêm cách một con đường nhỏ, ngóng nhìn Tề Đan Yên đi vào, lại đứng một lúc mới xoay người. Bỗng nhiên, hắn dừng bước, chỉ thấy tiền quốc cữu gia Trương Truyện Cát đứng ở ngoài cửa thùy hoa, mang theo vẻ khiếp sợ, nghi hoặc và phẫn nộ, vốn là khuôn mặt có vài phần anh tuấn bị tức giận làm cho vặn vẹo. Hắn đưa tay ra, ngón trỏ thẳng tắp chỉ về Hạng Tuế Chiêm, rồi lại không dám lớn tiếng ồn ào.

"Quốc cữu gia có nhã hứng." Hạng Tuế Chiêm sắc mặt như thường, chậm rãi đi đến trước mặt Trương Truyện Cát, giả vờ hỏi thăm một chút liền muốn đi ra ngoài.

"Hạng Tuế Chiêm, ngươi đứng lại!" Trương Truyện Cát có triệu chứng thẹn quá thành giận, đã bỏ đi lịch sự khiêm tốn của lễ nghi quan trường, gọi thẳng tên húy, bước lên một bước chặn hắn lại “Vừa rồi ta thấy ngươi lén lén lút lút đỡ một nữ tử vào biệt viện của thái hậu, hiện tại lại đứng đây ngóng nhìn không đi. Thật là to gan! Ngoại thần lại dám tư thông với cung tử, ngươi muốn bị đày đi nơi nào? Là Quỳnh Châu phía nam? Hay là Lôi Tích phía tây?”

"Cho dù ta có tư thông với thái hậu, thì có liên quan gì với Tiền quốc cửu ngài?”

Hạng Tuế Chiêm đối với Trương Truyện Cát đã sớm nổi lên sát tâm, thứ nhất, sự tồn tại của Trương Truyện Cát là uy hiếp đến hoàng quyền của Kính Hiên, vốn định là sau khi Cung thân vương bị diệt mục tiêu kế tiếp là hắn; Thứ hai, mười mấy ngày nay, mấy câu "Đi ngủ sớm một chút", "Uống nhiều nước nóng" đã sắp mài hết sự kiên trì của Hạng Tuế Chiêm, trái lại cảm xúc ghen tuông lại sinh ra rất nhiều.

"Ngươi, ngươi, ngươi, miệng đầy lời xấu xa, dám sỉ nhục thái hậu nương nương!" Trương Truyện Cát thực sự là bị Hạng Tuế Chiêm dọa cho sợ đến tè ra quần rồi, đã sớm nghe nói Uy Viễn tướng quân này thừa kế sự tàn bạo của Hạng gia, lúc chiến đấu dung túng thuộc hạ cướp đốt giết hiếp, khiến cho người người đều muốn làm thuộc hạ của hắn. Không nghĩ tới hôm nay thực sự là mở mang tầm mắt, Hạng Tuế Chiêm không những không quỳ xuống đất xin tha, lại còn dám không biết xấu hổ nói ra những lời này!

Hạng Tuế Chiêm rút nhuyễn kiếm bên hông ra, dưới ánh trăng chỉ thấy tia sáng lạnh lẽo sắc bén lóe lên, kiếm ảnh lạnh lẽo chiếu vào trên mặt Trương Truyện Cát. Xưa nay, những câu chuyện tình oanh oanh liệt liệt, nổi tiếng cổ kim, nếu không phải ngoài tình thì cũng là lén lút tư tình. Loại tình cảm lén lút vụng trộm đó đầy chông gai hiểm trở, gian nan trùng trùng, khi cần thiết luôn phải giết một hai người đã biết quá nhiều, nếu không thì tại sao Võ Đại Lang(1) lại chết?

(1) Chồng của Phan Kim Liên, anh trai của Võ Tòng, do Phan Kim Liên tư thông với Tây Môn Khánh, Võ đại Lang biết nên bị giết chết. Ý nói Anh Cát Cát này nhiều chuyện, giết cho rồi.

Lời luận: anh này cũng thuộc Kim Bình Mai không thua gì Thái Hậu nhỉ^^

Trên chiến trường giết địch vô số, giết người đối với Hạng Tuế Chiêm mà nói giống như một người đầu bếp xẻ thịt trâu bò mà thôi, vô cùng thuận buồm xuôi gió, đáng thương cho Trương Truyện Cát, ngay cả tiếng cứu mạng cũng không kịp gọi, đã bị kiếm của Hạng Tuế Chiêm cắt đứt cổ, máu giống như suối phun socola phun trào ra ngoài, chết không nhắm mắt. Trên nhuyễn kiếm của Hạng Tuế Chiêm không dính một giọt máu, vung vẫy mấy cái trông không trung, vẽ ra mấy đường kiếm như hoa, giảm bớt mùi máu, sau đó lại đút vào bên hông.

"Người đâu!" Hạng Tuế Chiêm trầm giọng gọi.

Rất nhiều quan binh dần dần tụ tập, vây quanh biệt viện, nhưng vẫn chưa có người nào dám vào cửa thùy hoa.

"Tội thần Trương Truyện Cát nửa đêm lén xông vào biệt viện cư ngụ của thái hậu, hành vi bất chính, quấy nhiễu thái hậu, ta đã phụng mệnh chém ngay tại chỗ”.

Bọn quan binh nghĩ đến dáng vẻ ân cần dọc theo đường đi của Trương Truyện Cát, cảm thấy hắn làm ra chuyện như vậy cũng trong dự tính, thái hậu tuy rằng còn trẻ đã thủ tiết, tuy nhiên vẫn không thể tha cho nam nhân đã khinh bạc mình như vậy.

Hạng Tuế Chiêm đạp thi thể Trương Truyện Cát một cước, thấy hắn đã chết hẳn, liền sai người đem thi thể nhấc đi, thuận tiện thanh tẩy hiện trường hung án.

Lúc mà mọi người hì hục nhấc thi thể rời đi, Hạng Tuế Chiêm bước nhanh đi tới cửa phòng ngủ của Tề Đan Yên quỳ xuống, bẩm báo nói: "Hồi bẩm thái hậu, thần Hạng Tuế Chiêm đã chứng kiến tận mắt kết quả tử hình của Trương Truyện Cát. Thần hộ vệ không chu toàn, để thái hậu bị kinh sợ, quỳ thỉnh thái hậu giáng tội”.

Tề Đan Yên ở bên trong nghe giống như rơi vào trong sương mù, Tử Ngư nháy nháy mắt với nàng, ý thức nàng liền thanh tỉnh trở lại: "Không sao rồi, ngươi lui ra đi."

"Thần khấu tạ thái hậu khoan hồng, thần xin cáo lui."

Trương Truyện Cát trợn to đôi mắt cá chết bị người ta khiêng đi, nếu hắn còn có ý thức, chắc chắn sẽ —— Chửi thề một tiếng! Mẹ nó! Diễn ăn khớp với nhau như thế là muốn đoạt giải Oscar hay quả cầu vàng đây?!

Tin tức tiền quốc cữu Trương Truyện Cát quấy nhiễu thái hậu bị giết ngay tại chỗ chết ngay lập tức được truyền ra ngoài, trở thành đề tài ở Đại Kiền. gia đình của hắn, chính thê và mấy tiểu thiếp đều bị dọa cho xanh mặt, cưỡng X thái hậu không được, khái niệm này có nghĩa là gì vậy? Đó chính là muốn làm cha của hoàng đế đó, tự coi mình là Lã Bất Vi sao?”

Tề Đan Yên vừa đi, Kính Hiên đang lo không có ai vui vẻ chơi đùa, lần này nghe nói Trương Truyện Cát lại muốn cưỡng X thái hậu, mặt rồng giận dữ, nhìn tiểu thái giám Tạp Tử mới chuyển tới hầu hạ: “Hạng tướng quân còn chưa kịp động thủ, Trương Truyện Cát đã không kìm chế được rồi, hắn tưởng hắn là ai vậy?"

Tiểu Tạp Tử hoàn toàn không ngờ tới Kính Hiên sẽ nói ra những lời nói kinh người như vậy, mau chóng che lại lỗ tai giả làm người điếc. Cũng ngay lúc này, Tiểu Tạp Tử cảm thấy hoàng đế quả thật không phải người bình thường.

Sau khi xuất phát nửa tháng, xe ngựa của thái hậu đã đến Linh Hoa cung. Linh Hoa cung được xây dựng ở giữa sườn núi Tiên Đài của Đồng Xuyên, suốt ngày mây mù quây quanh, giống như tiên cảnh. Và thế là Tề Đan Yên ở lại đây, Hạng Tuế Chiêm tiếp tục đi về phía Bắc.

Những ngày kế tiếp, Tề Đan Yên yên lặng làm tổ trong Lăng Tiêu điện, ngay cả cửa lớn cũng không bước ra, cái bụng dần dần lớn lên, không tiện gặp mặt cung nữ, thái giám và cả thị vệ tuần tra. Tử Ngư chuẩn bị loại váy phục cổ bằng lụa mềm, thứ nhất là mát mẽ không bị đổ mồ hôi, thứ hai là để che cái bụng.

Bách quan ở Thịnh Kinh khi nghe nói thái hậu đi tới Linh Hoa cung thì biến thành trạch nữ, đều vô cùng tán thưởng, còn có người viết văn chương ca tụng công đức thái hậu tới vài trang giấy, nói nàng vì rèn luyện cho tiểu hoàng đế, tự giác lui khỏi triều chính, lúc đi nghỉ hè thì an phận thủ thường, vừa không có chỉ điểm chính sự, vừa không có kết giao với người không nên kết giao.

An phận thủ thường?

Hạng Tuế Chiêm mỗi tháng đều cưỡi ‘đen mà đẹp trai’ đến Tiên Đài dưới chân núi, nửa đêm đi qua tầng thị vệ vào bên trong, tiến vào Lăng Tiêu điện dễ như ăn cháo, vào lúc này, Tử Ngư sẽ tự giác lui ra ngoài điện, để tránh khỏi nghe được âm thanh gì không nên nghe.

Mang thai giống như quả bóng, tính khí của Tề Đan Yên phát tác còn muốn nhiều hơn so với trước đây, hơn nữa dần dần có xu thế cố tình gây sự . Cầm trong tay cái yếm nhỏ, liên tục thêu thùa, thị lực càng ngày càng kém, trong miệng còn không ngừng lẩm bẩm ——"Hạng Tuế Chiêm, ta vác cái bụng càng lúc càng lớn, ngay cả ngón chân dài ra cũng không tự cắt được, tất cả đều do chàng cả!”

"Nàng làm như trước đây mỗi lần móng tay nàng dài ra đều tự nàng cắt vậy.”. Hạng Tuế Chiêm ngồi đối diện với Tề Đan Yên, cầm trong tay một cây kéo

" nhỏ, nâng bàn chân nhỏ của nàng đặt lên đầu gối của hắn. Chân nàng đã bị phù lên, còn vểnh lên phối hợp với động tác của hắn. Nhẹ nhàng nắm lấy bàn chân nàng, thoáng cái đã giúp nàng sửa xong ngón chân đã dài ra, khi thì dùng ngón út khều chân nàng, làm cho nàng cười ha ha, còn đạp hắn.

Bỗng nhiên, Tề Đan Yên hé mắt, lại thở một hơi dài nhẹ nhõm, sờ sờ cái bụng, cáo trạng: "Nó lại đá ta! Tối hôm qua còn đem ta đến tỉnh ngủ mấy lần luôn”.

Hạng Tuế Chiêm không thường cười, lúc này trên mặt hiện lên nụ cười nhàn nhạt, càng thêm đẹp trai không cùng, "Con gái của Hạng gia luyện võ đều bắt đầu luyện từ trong bụng mẫu thân."

"A, nếu như là con gái, sẽ không cho nàng luyện võ, đánh đánh giết giết, sợ là không có ai muốn cưới thì sao. Nếu là con trai, cường thân kiện thể là được, chủ yếu vẫn phải là học văn hóa, tương lai tham gia khoa cử, thi lấy một cái công danh."

"Nếu như hài tử có một nửa như nàng, muốn đạt công danh rất khó."

"Ít ra cũng có một nửa của chàng mà?

"Chỉ số dốt quá nhiều, một nửa của ta cũng bù không được”

"Lớn mật!" Thái hậu nương nương tức giận, ném cái yếm nhỏ, hướng về phía vai của Hạng Tuế Chiêm đập mấy cái, nhiều lần giống như là đập lên tảng đá vậy, cuối cùng tay mình lại bị đau.

Hạng Tuế Chiêm vò vò ngón tay nàng, "Thần biết tội."

"Không sinh, không sinh nữa~" Tề thần thú được voi đòi tiên, chỉ vào cái bụng nói: "Ngươi ba năm nữa hãy ra.”

"Nàng định sinh cho ta một Na tra(2) sao?”

(2) Nhân vật trong truyện Phong Thần, ở trong bụng mẹ ba năm mới chào đời.

Tề Đan Yên con mắt xoay ngang, "Sinh cái cây búa!"

Hai người kia xem ra đều đã quên lão công chính quy của Tề Đan Yên là ai, Đôn Hiếu đế ở bên trong hoàng lăng nói không chừng đang tức giận đến bốc khói —— Ai kêu ngươi kéo hoàng hậu chôn cùng, bởi vậy tiện nghi cho con thần thú này?

Muốn nói thì nên nói gia phong của nhà Hạng Tuế Chiêm thật sự rất dị bẩm, nếu như một tháng qua hắn ở Linh Hoa cung gặp thái hậu một lần bị Tử Ngư biết, còn nếu như những người khác biết, cách làm của hắn cũng rất thô bạo một cách nhẹ nhàng đó chính là—— giết. Cũng may trời xanh có đức hiếu sinh, mãi đến tận thời khắc thái hậu lâm bồn, vẫn chưa có ai phát hiện những hoạt động đầy ám muội của Hạng Tuế Chiêm.

Biết Tử Ngư không có kinh nghiệm gì nên Hạng Tuế Chiêm đã sớm xem xét mấy người từng có sinh sản hoặc là có kinh nghiệm đỡ đẻ, như là nương của Hạng Thanh Phong, tỷ tỷ Hạng Siêu Thăng, một đám lão bà họ Hạng ..... , đều mặc trang phục của cung nữ tiến vào Lăng Tiêu điện. Đây chính là chỗ tốt của Hạng thị khi dùng người không khách quan, đều là châu chấu trên cùng một sợi dây, nếu bị tru di cửu tộc thì tất cả mọi người đều cũng chết, nên ai dám đem chuyện của Hạng Tuế Chiêm với thái hậu có em bé nói ra ngoài chứ?
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,935
Reaction score
5,503
Points
14,914
Chương 16: Thần thú bay lượn
Ngày Tề Đan Yên lâm bồn vô cùng hung hiểm. Từ sớm Lăng Tiêu điện đã được thanh lý sạch sẽ, tiếng kêu thảm thiết của Tề Đan Yên không dứt bên tai, bởi vì Tề thần thú ăn uống quá tùy tiện nên thai nhi quá lớn, đau một ngày một đêm rồi mà còn chưa chịu ra ngoài. Hạng Tuế Chiêm chờ ở ngoài cửa, nghe được tiếng khóc của Tề Đan Yên trực tiếp phá cửa đi vào, mặc cho bàn tay của chính mình bị móng vuốt của Tề thần thú bấu đến chảy máu đầm đìa, thấy Tề thần thú đau đến khóc lóc điên cuồng mà vẫn chưa sinh được, viền mắt của tướng quân đại nhân chúng ta cũng đỏ, trong mắt đều là tơ máu. mỗi một lần nàng dùng sức, hắn đều nín hơi chờ đợi, mỗi một lần nàng ngất xỉu, đầu tiên hắn sẽ bấm vào người nàng, khi nàng tỉnh thì gắt gao ôm nàng vào lòng, tàn nhẫn nói với mấy người đỡ đẻ: “Nếu chẳng may có chuyện xảy ra, bỏ con, bảo vệ mẹ.”

Tề thần thú sợ chết nghe xong suy nhược mà gật đầu phụ họa: "Đúng, đúng. . .bỏ cha, bản vệ ta, bảo vệ ta!"

Mấy nữ nhân đỡ để cho nàng từ khi nghe nói giữa tướng quân và thái hậu có gian tình, đã vô cùng khiếp sợ giống như quốc gia đạt được World Cup vậy, bây giờ tướng quân và thái hậu ân ái như vậy, không giống chút nào giống nam sủng và nữ vương cũng không nhịn được lau lệ một cái——

Đây là lần đầu tiên nghe nói lúc sinh con bỏ cha và bảo vệ mẹ…..

Rốt cục thì đứa bé trai nặng đến 8 cân (4kg) sáng sớm ngày thứ hai đã cất tiếng khóc chào đời, Tề Đan Yên cuối cùng kiệt sức hôn mê bất tỉnh, cũng may không có hậu sản xuất huyết nhiều. Người giúp đỡ đẻ đứa bé ra đời là nương của Hạng Thanh Phong cảm động nói nhỏ, mẹ con bình an, đây là kỳ tích bên trong kỳ tích.

Nữ nhân cổ đại sinh con giống như dạo một vòng trong quỷ môn quan trở về vậy, Hạng Tuế Chiêm tận mắt nhìn thấy Tề Đan Yên khi sinh con vô cùng đau đớn, lúc nàng còn mê man, vẫn luôn canh giữ bên giường nàng, nắm chặt bàn tay tái nhợt nhưng ướt đẫm mồ hôi của nàng. Đạo mật chỉ kia, cho dù thế nào hắn cũng không cho phép nó có thể thấy ánh mặt trời, mặt khác một nửa còn rốt cuộc là ở đâu, do ai nắm giữ? Trong mắt Hạng Tuế Chiêm lộ ra tia sáng lạnh lẽo, trước khi tiểu hoàng đế tự mình chấp chính, hắn nhất định phải diệt trừ người đã giữ nửa tấm mật chỉ còn lại.

Bốn tháng sau, Hạng Tuế Chiêm ở phương bắc xin nghỉ phép trở về phủ tướng quân một chuyến, mang về một đứa trẻ gào khóc đòi ăn và hai bà vú, nói với người bên ngoài là ở biên cảnh lượm được một đứa trẻ bị bỏ rơi, nên nhận về nuôi dưỡng, sau này làm đệ đệ của Hạng Vũ, đặt tên là Hạng Chứ Quỳ.

Chứ: bay lượn; Quỳ: một thần thú trong Sơn Hải Kinh, gần với rồng.

Được rồi, thần thú bay lượn, thần thú này xác thực cao cấp hơn thần thú thổi lửa nấu cơm một chút. Chỉ là thái hậu nương nương, người tự xưng là đọc rất nhiều sách, thực ra chỉ đọc có một quyển “Sơn Hải Kinh” thôi phải không?

Nương (nia) nương (nia)~ Sóng gió dìm chim to ~~o(>﹏
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,935
Reaction score
5,503
Points
14,914
Chương 17: Mưa gió sắp đến
quyến rũ Lưu Triệt, gập ghềnh trắc trở lên làm hoàng hậu. Hạng Vũ đúng là kế thừa vẻ mặt than của đại bá Hạng Tuế Chiêm của nàng, tuy rằng còn nhỏ tuổi lại xinh đẹp, nhưng mà trên mặt lại không có một nụ cười, thấy lão công tương lai của mình là Cừu Kính Hiên thì ngay cả cười cũng không có. Dập đầu một cái sau đó lẳng lặng mà ngồi ở một bên làm cảnh nhìn Tề Đan Yên đang ôm bảo bối Chứ Quỳ không buông tay.

Tiểu thần thú biết bay là một đứa bé rất đẹp trai, được bà vú và bọn nha hoàn của phủ tướng quân nuôi đến mập mạp trắng trẻo, trời sinh vẻ phúc hậu. Tuổi tác còn nhỏ nên ngốc ngốc, còn không biết người đang ôm hắn hôn loạn xạ là mẹ ruột của mình, chỉ có thể ôm quả phật thủ lớn, tự mình chơi rất vui vẻ.

Tề Đan Yên muốn ôm Chứ Quỳ đến Ngự hoa viên chơi, Hạng Tuế Chiêm đi theo làm bạn. Bên trong điện chỉ còn lại Kính Hiên và Hạng Vũ, giống như là sau khi nam nữ xem mắt nhau xong rồi bà mối mượn cớ rời khỏi đó, sau đó hai người mắt to mắt nhỏ nhìn trừng nhau, nhưng nhìn mãi cũng không thấy xẹt ra tia lửa điện, hay tiếng sét ái tình nào nổ ra.

Hạng Vũ đứng lên nói: "Nếu như Hoàng thượng không còn chuyện gì khác, thần nữ cũng đến Ngự hoa viên làm bạn với thái hậu và chăm sóc đệ đệ."

"Đệ đệ nàng không thiếu người chăm sóc." Kính Hiên móc móc lỗ mũi xong, rồi dùng chính cái tay đó với lấy cái bánh sữa bò trên bàn quăng vào miệng, làm cho Hạng Vũ khinh thường không thôi. Chỉ thấy hắn chậm rãi đem bánh sữa ném vào trong miệng, có chút lưu manh giương mắt nhìn Hạng Vũ, ánh mắt trở nên sâu xa hơn bình thường nói “Hắn có cha ruột đi chơi cùng, con ghẻ như nàng đi theo làm gì, không ngại làm người thừa?"

Mặt Hạng Vũ biến sắc, lập tức quỳ xuống nói: "Thần nữ lấy cái chết để thưa với hoàng thượng rằng, đệ đệ Quỳ nhi cũng không phải là do bá phụ sinh ra, cha mẹ ruột của hắn không biết là người phương nào”.

"À, ý của trẫm là, Hạng ái khanh coi hắn như con ruột, sẽ không để cho hắn có chuyện. Lại nói, không phải còn có mẫu hậu sao?" Kính Hiên thong dong nói, đi tới đỡ cánh tay của nàng, đỡ nàng đứng lên, hắn rõ ràng cảm thấy nàng ghét bỏ né tránh tay hắn. Hắn cười một cái, "Hạng ái khanh nhớ mẫu hậu cũng không phải một ngày hai ngày, thật vất vả mới có thế giới hai người, nàng chen chân vào làm gì?”

Hạng Vũ vừa nghe, lại quỳ xuống, "Hoàng thượng, bá phụ đối với thái hậu nương nương tuyệt không ý đồ không tốt, hoàn toàn là xuất phát từ trung thành đối với hoàng thượng và thái hậu".

Kính Hiên thấy thế lại gọi nàng bình thân, nàng vừa mới vừa đứng lên, hắn liền nói: "Trong lòng của Hạng ái khanh trung thành với thái hậu hay là trung thành với trẫm còn phải bàn bạc kỹ lại..”

Hạng Vũ quỳ xuống thật mạnh, đầu gối chạm vào sàn nha nghe một tiếng “Đông”, giọng nàng mang chút căm phẫn, lớn tiếng nói: “Hoàng thượng minh giám! Bá phụ đối với triều đình tận trung có trời xanh chứng giám, giết Cung thân vương, trừ tiền Quốc cửu, đẩy lùi Khuyển Nhung, khống chế ôn dịch, bá phụ vì hoàng thượng cúc cung tận tụy, xin hoàng thượng minh giám!"

Kính Hiên thấy nàng liên tiếp quỳ mấy lần, trong lòng vô cùng sảng khoái, cười khà khà mấy tiếng, phủi mông một cái rời đi. Một mình Hạng Vũ ở lại trong điện, trong lòng run sợ, người người đều nói tiểu hoàng đế đầu óc đơn giản, nhưng hôm nay gặp mặt, hoàng thượng rõ ràng rất sắc sảo, hiểu rõ tất cả, giống như đại trí giả ngu. Những câu mà hoàng thượng vừa mới nói kia, cuối cùng thì có mấy phần là thật, mấy phần vui đùa, tuổi nàng còn nhỏ, khó có thể nhận biết, nghĩ đến tương lai mình phải gả cho hắn, nàng cảm thấy 10 ngàn lần không tình nguyện.

Lại nói ở trong ngự hoa viên, Chứ Quỳ loạng choà loạng choạng chạy khắp nơi, bổ nhào bắt bướm, đạp lên hoa cỏ, Tề Đan Yên cười ha ha chạy theo phía sau hắn, một vòng chơi đùa, hai người đều thở hồng hộc, mồ hôi đầm đìa.

Hạng Tuế Chiêm đứng đằng xa, nhìn mẹ con vui đùa, trong mắt hoàn toàn không có chút lạnh lùng nghiêm nghị nào, lộ ra thái độ người cha ôn nhu. Ai mà không muốn một nhà ba người chơi đùa vui vẻ với nhau, nhưng mà trước mặt người khác ba người bọn họ lại không thể chơi đùa vui vẻ như vậy được, nhưng chỉ cần Tề Đan Yên và Chứ Quỳ chơi vui vẻ, Hạng Tuế Chiêm đứng một bên nhìn đã rất thỏa mãn.

Cẩm Tú và Tử Ngư bưng canh đậu xanh hoa bách hợp đến, đưa cho hai mẹ con đang nghỉ ngơi uống cho đỡ mệt.

Tề Đan Yên không tự mình ăn trước, cầm muỗng nhỏ, từng miếng từng miếng đút cho Chứ Quỳ.

Dù sao Hạng Tuế Chiêm cũng không thể ở lại lâu trong hậu cung, trời đã sắp tối, hắn mang Chứ Quỳ hồi phủ. Tề Đan Yên nước mắt như mưa, ôm Chứ Quỳ không chịu buông tay, đưa đến cửa Tư Mã phía đông. “Con nuôi của tướng quân vô cùng thông minh đáng yêu, nhất định là cực kỳ giống mẹ ruột của hắn rồi” Tề Đan Yên lau nước mắt hỏi.

"Thần cho rằng, Quỳ Nhi thông minh giống cha nó hơn." Hạng Tuế Chiêm đi phía sau Tề Đan Yên nghiêm nghị trả lời.

"Không, ai gia nghe nói con trai giống mẫu thân, con gái mới giống phụ thân." Tề Đan Yên liếc mắt, ngang ngược cãi lại.

Hạng Tuế Chiêm tiếp nhận Chứ Quỳ đang buồn ngủ, cẩn thận ôm vào trong ngực, "Thái hậu nói vậy thì cứ vậy đi, nếu đã như thế, thần mong chờ có thể có con gái giống như mình”.

Tề Đan Yên mặt hơi đỏ lên, thấp giọng nói: "A."

Hai người kia tình tứ không hề kiêng nể gì. Cho dù ai có thông minh đến đâu khi nghe cũng chỉ có hai người bọn họ nghe hiểu được!

Cẩm Tú đi theo hầu hạ Thái hậu khi nàng còn là quý nhân nghe vậy trong lòng vô cùng xót xa, sau khi trở về ánh mắt đỏ ửng nhìn Tử Ngư và Tiểu Đông nói: “Từ khi Thái hậu tiến cung chưa từng mong chờ tiên hoàng yêu mến, cũng không có sinh được một đứa con trai hay con gái nào. Thấy Thái hậu đối với nhi tử của Hạng tướng quân chơi vui vẻ như vậy, ta nghĩ, thái hậu chắc chắn rất yêu trẻ con. Chỉ là cả đời này của người nhất định sẽ không có đứa nhỏ, ta thực tình khổ sở thay người mà!”

Tiểu Đông bây giờ đã trở thành Đông gia gia cũng nhớ lại những năm tháng bị người ta bắt nạt, không khỏi thở dài một hơi.

Tử Ngư suy tư, thấp giọng nói: "Nếu thái hậu yêu thích Quỳ nhi như thế, sau này Hạng tướng quân thường xuyên dẫn hắn tiến cung làm bạn với thái hậu là được rồi."

Mặt Tiểu Đông biến sắc, nói: "Cho dù Chứ Quỳ có đáng yêu đi nữa cũng đừng nên gây chú ý với Thái hậu, nếu chẳng may thái hậu lại yêu cầu hắn tịnh thân tiến cung hầu hạ, Hạng tướng quân còn không buồn rầu mà chết ư?”

Tiểu Đông ngươi yên tâm, thái hậu sẽ không bao giờ để cho Chứ Quỳ làm thái giám.

☆☆☆

Kính Hiên từng ngày từng ngày lớn lên, vóc dáng càng lúc càng phát triển, ngũ quan hoàn toàn nẩy nở, cực kỳ đẹp trai. Các cung nữ trước kia vốn coi hắn là thằng nhóc não tàn bây giờ nhìn thấy hắn lại hơi đỏ mặt, tuân thủ qui định trong cung, cố gắng mặt trang phục sáng sủa rực rỡ một chút, chỉ trông ngóng một ngày nào đó được Kính Hiên để ý một chút, cũng được làm một tiểu chủ tử. Khi Kính Hiên tròn mười sáu tuổi, cuối cùng cũng đến ngày đại hôn, Hạng Vũ mười ba tuổi tuy rằng có 10 ngàn lần không muốn, vẫn phải đầu đội phượng quan lấy lễ nghi hoàng hậu gã vào trong cung, sau này chính là chủ nhân của hậu cung, tọa trấn Phượng Ý cung.

Toàn bộ Thịnh Kinh e là chỉ có Hạng Vũ cảm thấy Cừu Kính Hiên là kẻ vô cùng nham hiểm, vì thế nàng đã nhiều lần ám chỉ với Hạng Tuế Chiêm, nhưng mà bất đắc dĩ là nàng không có bút ghi âm hay camera, không thể quay lại lời nói lần trước của Kính Hiên chiếu cho hắn coi được.

Nếu hoàng thượng đã đại hôn, quần thần bắt đầu dâng tấu chương thỉnh hoàng thượng tự mình chấp chính. Tề Đan Yên không biết Kính Hiên tự mình chấp chính có ý nghĩa thế nào, cũng liên tục thúc giục hắn. Sau khi Kính Hiên tự mình chấp chính thì nàng có thể thảnh thơi rồi, có thể trốn ở Từ Ninh cung thêu quần áo cho Quỳ nhi mặc.

Hạng Tuế Chiêm đến nay vẫn không tra ra Trương Hoàng Hậu đã giao nửa tấm mật chỉ còn lại trong tay ai, hắn vốn điều tra thái giám tứ phẩm Tiểu Đức tử đã hầu hạ Trương Hoàng hậu, Lý Tố Hoài tổng biên soạn của Hàn Lâm Viện, nhất phẩm cáo mệnh phu nhân Hạ Lan Hủy, cho ra kết luận là tất cả bọn họ chưa từng có tiếp xúc với Trương hoàng hậu trước khi nàng ta tự tử, ngoại trừ Tiểu Đức tử, những người khác đều không hề biết nguyên nhân cái chết của Trương hoàng hậu. Hạng Tuế Chiêm thỉnh thoảng nghe Hạng Vũ ám chỉ, cũng hoài nghi nửa tấm mật chỉ đang ở trong tay Kính Hiên, nhưng mà nhớ đến mọi lời nói của Kính Hiên sau khi trở thành Hoàng đế, thực sự là không giống như người cầm mật chỉ trong tay trong tương lai muốn giết thái hậu người mà đã che chở cho hắn trước khi hắn tự mình chấp chỉnh.

Kính Hiên ở triều đình bị bách quan tâng bốc, trở về liền tự mình cười hả hê, vỗ bàn một cái: "Tự mình chấp chính thì tự mình chấp chính! Các ngươi không được léo nha léo nhéo giảng một đống đạo lý lớn nhỏ cho trẫm, chính sự trẫm sớm hay muộn cũng sẽ tự mình làm, nếu không thì ngày mai bắt đầu trẫm tự mình thân chính đi!”

"Hoàng thượng, thần cho rằng vẫn nên chọn một ngày tốt cử hành đại điển chấp chính cho thỏa đáng” Hạng Tuế Chiêm tiến lên một bước nói.

"Đúng đấy, hoàng thượng, đại điển thân chính không giống như trò đùa, nhất định phải chọn một ngày tốt lành mới thỏa đáng”. Trung thư lệnh vẻ mặt đau khổ nói, nếu không phải xưa nay Hoàng đế Đại Kiền mười sáu tuổi thì đại hôn, tự mình chấp chính, hắn là vẫn không yên lòng để một hoàng đế luôn thích đâm đầu vào chỗ chết nắm toàn bộ chính sự.

Ngoại trừ việc tự mình chấp chính, bá quan văn võ thấy trong hậu cung chỉ có một mình hoàng hậu, nên đưa ra đề nghị muốn các quý tộc, thế gia chọn ra nữ tử tao nhã, phẩm chất đoan trang, xinh đẹp, đưa vào hậu cung của hoàng thượng, từng người từng người giống như bà mối tiến cử tôn nữ nhà này thế này, nữ tử nhà ai thế kia, còn có muội muội nhà ai nữa.

Kính Hiên từ nhỏ bị Tề Đan Yên giáo huấn Tây Môn Khánh quyến rũ Phan Kim Liên thế nào, Trương Sinh ban đêm sẽ hẹn hò Thôi Oanh Oanh ra sao, nên đã từ chối việc này "Trẫm mới đại hôn không bao lâu, nói chuyện với hoàng hậu không được bao nhiêu câu, các ngươi đã nhét nhiều nữ nhân như vậy cho trẫm, làm như trẫm có nhiều thể lực X vậy đó”. Xem ra thì từ nhỏ đã bị các ty tẩm nữ quan luân phiên dụ X khiến cho trong lòng Kính Hiên bị ám ảnh không xóa đi được, một hoàng đế lại ở trước mặt bá quan văn võ của mình thừa nhận mình không thể động vào nhiều nữ nhân như vậy.

Chúng ta chỉ biết khi làm hoàng đế thì uy phong ra sao, ngang ngược cỡ nào. Hoặc phong lưu, tính năng X cực mạnh .... Nhưng lại không biết, XX quá độ mới không thể sống thọ được, cũng không biết là một người đàn ông, nhưng lại phải thõa mãn đến ba ngàn phụ nữ của hậu cung, đây hoàn toàn chính là ngược thân phiên bản hiện thực mà!

Sau khi bãi triều, Kính Hiên không cố gắng xem tấu chương, mà móc móc lỗ mũi đi dạo trong Tử Cấm thành, mấy con chuột ở trong cung mà nhìn thấy hắn đều nhanh chân chạy trốn, đối với chúng mà nói, vị lão gia loài người này đã từng cầm cuốc xẻng đào bới quê nhà của chúng nó, xuất quỷ nhập thần còn đáng sợ hơn cả mèo hoang. Đến trưa, Kính Hiên còn nói muốn đi đến chỗ thái hậu dùng cơm trưa, gọi Tiểu Tạp tử truyền chỉ đến Ngự thiện phòng, điểm danh các món muốn ăn như thịt cua xíu mại, thịt ngan quay giòn, chim cút chiên, đậu hủ ngon nhất, gỏi măng non, cháo hoa hồng vân vân, còn muốn thêm một bình rượu hoa lê.

Tề Đan Yên đang thêu túi thơm, thấy Kính Hiên đến rồi, biết hắn lại đến tìm nàng ăn cơm, nên gọi Cẩm Tú lấy nước bạc hà cho hắn rửa tay.

"Oa! Mẫu hậu thêu con cọp lớn như thế trông rất sống động!" Kính Hiên không nghiêm chỉnh, hai tay còn ẩm ướt đã cầm lấy túi thơm ở bên hông mình so sánh, "Đây là lễ vật tặng cho ta sao?"

Túi thơm này là ta thêu cho Chứ Quỳ, không phải cho ngươi ~ Tề Đan Yên đã thêu cho Kính Hiên không biết bao nhiêu cái túi thơm, trong lòng vô cùng hẹp hòi nghĩ linh tinh, miệng ấp úng không thể nói thật được "Ạch. . .Đúng đấy. . .Là thêu cho ngươi ."

"Trước giờ mẫu hậu đều thêu Ngũ Trảo Kim Long cho ta mà, hiện tại sao lại thêu con cọp chứ”. Kính Hiên ghét bỏ nói, "Cái này không hợp với khí chất lạnh lùng cao quý của ta mà…..”

"Vậy thôi cái này không cho ngươi nữa, lần sau ta lại thêu một con rồng cho ngươi”. Tề Đan Yên biết nghe lời phải, vui cười hớn hở thu hồi túi thơm.

"Mẫu hậu vốn không phải là thêu cho ta, Hừ!" Kính Hiên mũi vểnh lên trời, tiện đà cười gian nói: "Là thêu cho Hạng tướng quân phải không! !"

"Mới không phải!" Tề Đan Yên lúc này không có nói láo, trả lời rất là kiên định.

"Nói cho một mình mẫu hậu nghe tin tốt, ta sắp tự mình chấp chính rồi!” Kính Hiên nhảy nhót nói, Ngự thiện phòng đúng lúc đem rượu và thức ăn đưa đến Từ Ninh Cung, vừa mới đặt lên bàn ăn, Kính Hiên đã nhanh tay cầm lấy một con chim cút nướng bắt đầu ăn "Nhớ lại lúc ta đăng cơ đến nay cũng đã 9 năm rồi, có đại thần lúc đầu mới phụ tá ta mái tóc còn đen, bây giờ cũng đã điểm bạc, xem ra ta làm cho bọn họ bận tâm không ít!”

Chính ngươi biết là tốt rồi.

Tề Đan Yên gật gù, ngơ ngác mà nhìn túi thơm, mình năm nay cũng đã ba mươi, mấy năm trước sau khi sinh Chứ Quỳ, sau đó thì không mang thai nữa, nói ra thì từ lúc hồi cung đến giờ, bí mật cùng Hạng Tuế Chiêm hẹn hò cũng không được mấy lần, vốn còn nói muốn sinh con gái cho Hạng Tuế Chiêm . . .

"Mẫu hậu, nhớ lúc ta vẫn còn là hoàng tử, nhi tử của Nghi phi được sủng ái, được phong làm Thái tử, danh tiếng cực kì cao. Nghi phi lại vẫn chưa vừa lòng, rốt cục có một ngày cũng ra tay với ta, dặn dò thái giám Tiểu Mạn là tâm phúc của bà ta, muốn đem ta đẩy xuống ao nước trong Ngự hoa viên. Mẫu hậu, khi đó người vẫn còn là Dục tần, thừa dịp lúc hoàng hôn không người đi tản bộ ở Ngự hoa viên, bởi vì mắt người có bệnh, nhìn không rõ, cho rằng người lén lút đi theo phía sau ta là thái giám Tiểu Mạn, lúc ấy gã ta mặc một thân y phục màu vàng đất , ngài tưởng nhầm là tiên hoàng, từ xa đã quỳ xuống hành lễ, nói hoàng thượng vạn tuế, làm ta sợ hết hồn, suýt nữa thì rơi vào trong ao, cũng may ta đứng vững, nhìn thấy Tiểu Mạn chạy trối chết. Người không thấy rõ ta là ai, nhưng ta nhận ra người. Rốt cuộc, vẫn là do người đã cứu ta một mạng. . ." Kính Hiên vô cùng tang thương nói, cũng không biết tại sao bỗng nhiên nhắc lại chuyện cũ, chim cút cũng không ăn, đưa mắt nhìn xa xăm.

"Thật sao? Ta thật sự cho rằng đó là tiên hoàng mà!" Tề Đan Yên giật mình, xem ra đến tận bây giờ nàng cũng không biết lúc đó mình quỳ sai rồi.

Kính Hiên gật gù, "Ta ghi nhớ ân tình của người, cho dù nhiều năm sau người vẫn noi theo gương của Triệu Cơ triều Tần, cùng với Hạng Tuế Chiêm tư thông, còn sinh một đứa con trai Hạng Chử Mạch —— ta đều làm như không biết. Bây giờ ta sắp tự mình chấp chính, vì thể diện của hoàng gia, không thể không làm rõ chuyện này được”.

Tề Đan Yên ngoẹo cổ chớp mắt mấy cái, trâm vàng song phượng cẩn trân châu trên đầu lay động, bệnh cũ khi nghe người ta kể chuyện xưa đều không nắm được trọng điểm của nàng trước giờ không thay đổi, rất nghiêm túc chỉnh lại cho hắn ——"Không phải Hạng Chử Mạch, là Hạng Chứ Quỳ."

Kính Hiên mặt tối sầm, ". . .Đúng, Hạng Chứ Quỳ."
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,935
Reaction score
5,503
Points
14,914
Chương 18: Có đói bụng hay không, ăn tô mì nhé!
Trên giá có treo một lồng chim trong đó có nuôi một con tên là Liêu Ca, lúc này nó nhảy nhảy nhót nhót, bỗng nhiên mở miệng ì ì èo èo nói, "A ~ đứa ngốc ~ a ~ đứa ngốc ~"

"A!" Lúc Tề Đan Yên mới giật mình và kinh ngạc thốt lên một tiếng, "Ai nói với ngươi ! Nói hưu nói vượn! Ta và Hạng Tuế Chiêm. . ."

"Giải thích chính là che giấu." Kính Hiên ngồi ở bên cạnh, sắc mặt như thường, bắt đầu giả bộ ăn cơm. Tề Đan Yên đứng đối diện với hắn, da đầu tê dại, cảm thấy Kính Hiên đang đứng trước mặt nàng là người hoàn toàn xa lạ, giống như bị hồ ly đực nhập vào người vậy, đây là người mà nàng không hề quen biết.

Sau đó nàng thấy Kính Hiên ngước mắt nhìn lên nàng, "Mẫu hậu, làm người mà, quan trọng nhất chính là khiến mình hài lòng. Năm đó ta còn nhỏ, Cung thân vương cũng vậy, quốc cữu cũng thế, thậm chí là Uy viễn tướng quân Hạng Tuế Chiêm chỉ cần có ý đồ không tốt, cũng có thể giết ta tự mình thay vào đó, ta không thể không giả ngu được! Thời gian mấy năm nay ta trải qua vô cùng vui vẻ, Hạng Tuế Chiêm trợ giúp ta diệt trừ Cung thân vương, bởi vì Quốc cữu đối với người nhiệt tình quá mức, hắn sinh lòng ghen tuông nên giết quốc cữu. Hắn đến phía Bắc giữ gìn biên cảnh, đến Yêu lão tộc ở phía nam, chỉ vì để cho người không lo không nghĩ ngồi vững trên giang sơn buông rèm chấp chính. Hắn yêu thích người, vì để bảo đảm cho người ngồi chắc vị trí thái hậu, nên không thể không đảm bảo ngôi vị hoàng đế cho ta, đúng là đã làm khó cho hắn, ha ha. Đúng rồi mẫu hậu, người có đói bụng không, hay là ngồi xuống ăn tô mì trước đi được không?”

Lúc này cho dù là bất kỳ người nào cũng không có tâm trạng ăn cơm, nhưng Tề Đan Yên Lại nói “Được”, sau đó bước qua và ngồi xuống, người ta mời nàng ăn mỳ, nàng lại thực sự múc món canh mỳ gà phỉ thúy, ngồi ăn đối diện với Kính Hiên, nghĩ thầm, Tuế Chiêm vì ta, quả thực là không dễ dàng gì! Nếu như có thể sinh thêm cho hắn một đứa con gái thì tốt rồi ~

"Lúc mới bắt đầu, ta cũng lo lắng hắn sẽ có ý đồ không tốt, nên nghĩ ra rất nhiều biện pháp để thử hắn” Kính Hiên gắp thịt ngỗng quay cho Tề Đan Yên, hai mẹ con 'không ruột thịt' này vẫn hòa thuận vui vẻ giống như lúc trước, giống như đang nói chuyện phiếm trong nhà "Huyền đậu trà hương đúng là hiếm thấy, những người ở trong cung hầu như không biết nếu uống nó mà ăn đậu phộng sẽ bị mất mạng, năm đó Nghi phi muốn hại chết ta nên ở chỗ của phụ hoàng có rất nhiều huyền đậu trà hương ban thưởng cho ta. Ta biết mình không uống được huyền đậu trà hương, nhưng mà thằng nhóc kia thì thường xuyên uống. Trong cung yến ta nói muốn ăn đậu phộng chua ngọt, ta là hoàng tử, nên đương nhiên nhi tử của Nghi phi cũng có phần. Quả nhiên, đúng như dự đoán khi hắn ta quay về lại la hét ầm ĩ muốn uống huyền đậu trà hương, ngày thứ hai thì bị chết. Không còn nhi tử, Nghi phi dựa vào cái gì để tranh với mẫu hậu ta? Nhi tử của nàng ta chết rồi khiến nàng ta trở nên điên điên khùng khùng, kết cuộc cuối cùng là bị đày vào lãnh cung, quá vừa lòng ta."

Quả nhiên, bất cứ ai có thể ngồi lên ngôi vị hoàng đế đều không phải là người bình thường! Một đứa bé 7 tuổi lại có thể âm thầm lặng lẽ giết chết người cùng mình tranh ngôi vị Thái tử, người đó lại là hoàng tử được sủng ái, Kính Hiên trưởng thành sớm, luận về tâm cơ, quả nhiên là kinh khủng giống như Hạng Vũ đã phát giác ra ngay từ đầu.

Nhân vật ác nhất mỗi khi muốn giết hại nhân vật chính đều sẽ có thói quen đem tường tận ngọn nguồn của từng chuyện xấu mà mình làm qua, kể hết một lần cho nhân vật chính biết.

Tề Đan Yên nghe hắn vừa nói như thế, sửng sốt, tò mò hỏi: "Hãy nói thật cho ta biết, món đậu phộng chua ngọt đó ăn ngon không?"

"Rất ngon đó nha, chua chua ngọt ngọt, do một sư phụ Hàng Châu ở Ngự Thiện phòng làm ~ Tiểu Tạp tử" Kính Hiên kêu lớn: "Gọi Ngự thiện phòng làm một một phần đậu phộng chua ngọt đưa tới đây!"

Tiểu Tạp tử ở ngoài cửa tuân lệnh, nhanh chân bước đi.

"Hạng tướng quân quả nhiên trung dũng, bất luận ta thử thế nào, xuất cung cũng thế, dung túng cho Tiểu Thanh làm gián điệp cũng thế, hắn đều giúp ta xử lý công bằng. Đúng là trụ cột của quốc gia”. Kính Hiên múc một một chén cháo hoa hồng, say sưa ngửi một cái, "Nhưng mà người tài trí anh dũng như vậy hiện nay lại tư thông với thái hậu, đúng là đại nghịch bất đạo. Hắn nhục nhã tôn nghiêm của hoàng gia thì cũng thôi đi, lại còn dám để người mang thai con trai của hắn, viện cớ đến phương Bắc, đưa người đến hành cung nghỉ hè để sinh nở, thật là to gan bằng trời. Đúng là làm cho ta nhìn Hạng gia bằng cặp mắt khác”.

"Ngươi tha cho hắn đi, hắn. . ." Tề Đan Yên cuối cùng cũng coi như là nắm được trọng điểm, mím môi, trông mong nhìn Kính Hiên, "Hắn chưa từng có ý định muốn hại ngươi."

"Hắn đương nhiên không dám hại ta, bởi vì người dù sao cũng là ‘ Mẫu hậu ’ của ta." Kính Hiên thở dài, rồi nói tiếp: "Bây giờ ta sắp tự mình chấp chính, mẹ ruột của ta đã lưu lại nửa tấm mật chỉ, còn nữa tấm khác đang ở trong tay hắn. Cả Thượng phương bảo kiếm và nửa tấm mật chỉ, ta thấy chắc chắn hắn sẽ không giao ra”.

"Hắn sẽ giao !" Tề Đan Yên tràn đầy tự tin nói, "Ngươi mở miệng đòi hắn, sao hắn có thể không giao ra!”

"Hắn sẽ không giao cho ta ." Kính Hiên đứng trước mặt Tề Đan Yên, từ trong tay áo móc ra một bọc giấy, đem thuốc bột bên trong rót vào trong rượu, cầm bình rượu rót đầy chén, đưa đến trước mặt nàng, vô cùng hiền lành nói: “Mật chỉ mà mẹ ruột ta lưu lại là —— Đợi đến khi ta tự mình chấp chính, nhất định phải ban cái chết cho người. Mẫu hậu ơi mẫu hậu, người làm tôn sư cao quý trong hậu cung nhiều năm như vậy, tốt xấu gì ta cũng gọi người là ‘ mẫu hậu ’ nhiều năm như vậy, một Quý tần nho nhỏ như người cũng nên thỏa mãn. Hoàng gia chính là như vậy, chỉ có huyết nhục, không có tình cảm, kiếp sau người dù có xấu như Đông Thi cũng đừng bao giờ đến Tử Cấm thành này chịu tội”.

(Đông thi cùng thôn với Tây Thi nghe đồn cô nàng này ghen tỵ sắc đẹp của Tây Thi nên Tây thi có gì nàng ấy bắt chước cho bằng được cái đó. Lúc Tây Thi vào cung hầu hạ Ngô Phù Sai, Đông Thi cũng kiếm cách đi theo, ý hoàng thượng nói nếu lỡ có xấu thì cũng đừng bắt chước người ta ham vinh hoa phú quý mà nhập cung chịu khổ...)

"Cừu Kính Hiên! Ngươi!!" Tề Đan Yên luống cuống, lui về phía sau vài bước, ghế ngã ầm ầm trên đất, Tử Ngư hầu hạ bên ngoài, Cẩm Tú và Tiểu Đông nghe được tiếng động muốn đi vào hỏi một chút, bỗng nhên bị người ta che miệng lại, tay bị trói chặt, ngoài cửa vang lên tiếng bước chân hỗn loạn và âm thanh của binh khí, đại nội thị vệ đã bao vây Từ Ninh cung.

"Đem cung nữ Tiểu Ngư trói lại là được rồi!” Kính Hiên phân phó nói, quay đầu lại cười với Tề Đan Yên, "Nàng ta là người mà Hạng Tuế Chiêm phái tiến cung giúp đỡ cẩu nam nữ hai ngươi. Trẫm đã sớm biết, bằng không, người đi hành cung nghỉ hè hai ba năm, vì sao chỉ có Tử Ngư đi theo người?”

Tề Đan Yên giống như chim sợ cành cong, co quắp ngồi dưới đất, nhất thời nói không ra lời. Nụ cười của Kính Hiên bây giờ tràn ngập sát khí, làm người ta nhìn mà phát khiếp, nàng làm sao cũng không nghĩ ra, tiểu hoàng đế luôn thích tìm đường chết bình thường cười vui vẻ không ngớt lại đi một nước cờ lớn như vậy, lợi dụng việc Hạng Tuế Chiêm yêu thích nàng, kiềm chế Hạng Tuế Chiêm tay nắm binh quyền và cực kì được lòng quân dân, để hắn không ngừng vì mình vào sinh ra tử, diệt trừ người đối đầu với mình, chờ đến khi mình bình an để tự mình chấp chính, liền qua cầu rút ván.

"Các người cũng đừng trách ta vô tình. Người dù sao cũng là mẫu hậu trên danh nghĩa của ta, Hạng Tuế Chiêm lại không để ý đến thể diện của ta mà làm xằng làm bậy với người như vậy, cho dù là hắn có công hộ quốc, cũng không thể lấy công đền tội được. Hắn giống như Lã Bất Vi, Lao Ái thời nhà Tần vậy, xem thường ta còn nhỏ tuổi, lừa dối, dâm loạn nơi hậu cung, đã sớm nên chết”. Kính Hiên hơi cắn răng, phẫn hận ném đôi đũa trong tay xuống, chỉ vào Tề Đan Yên, "Còn có ngươi! Cứ coi như ngươi và Hạng Tuế Chiêm có tình ý đi nữa, nhưng mà dù sao ngươi cũng là phi tần của phụ hoàng ta, hiện tại là Thái hậu, làm sao có thể quan hệ với thần tử như vậy? Ngươi đem phụ hoàng ta để ở chỗ nào? Đem ta. . .Để ở chỗ nào?"

Thời khắc này Tề Đan Yên giống như bỗng nhiên nhớ tới lão công là Đôn Hiếu đế đã chết của mình." Phụ hoàng ngươi. . .Phụ hoàng ngươi ngay cả ta là ai, mặt mũi ra sao e là cũng không biết!” Tề Đan Yên nhớ tới những năm tháng sau khi mình vào cung, nàng đã quen sống trong nhung lụa cảm thấy khi đó mình rất khổ sở, cho dù mình làm thái hậu thì sao, nếu không có Hạng Tuế Chiêm, những năm tháng sau này trong hậu cũng cũng trôi qua quạnh quẽ tẻ nhạt như trước kia.

"Ngươi thịnh sủng cũng được, thất sủng cũng được, cũng không thay đổi được sự thật là ngươi là phi tần ở trong hậu cung. Hậu cung mỹ nhân ba ngàn, nếu như mỗi người đều giống như ngươi, bởi vì không được sủng ái nên tư thông với thần tử bên ngoài, nếu vậy cung quy mà tổ tông lập ra chẳng phải chỉ để trưng bày cho có hay sao, hậu cung này chẳng phải sẽ không khác gì những nơi kỹ viện trăng hoa khác hay sao!”, Kính Hiên đột nhiên vỗ bàn, chén rượu chấn động ngã xuống, hắn "Ôi, mẹ ơi." một tiếng, nâng chén lên lại rót đầy chén, mang theo vài phần cơn giận còn sót lại, mấy phần lúng túng, nói: "Mẫu hậu đem rượu này uống đi vì bảo tồn thể diện của hoàng gia. Trẫm vẫn sẽ dựa theo nghi thức của thái hậu an táng người trong hoàng lăng. Cũng sẽ sai người viết đại truyện cho người”.

"Rượu kia có độc phải không . . . . ." Tề Đan Yên nhát gan giật mình.

"Đương nhiên là có độc." Kính Hiên nhíu mày, "Hay là mẫu hậu muốn vải trắng(1)?”

(1) Khi xử tử phi tần xưa thường cho phi tần tự chọn ba cách là vải trắng dùng để treo cổ, rượu độc và chủy thủ.

"Ta. . ." Tề Đan Yên liều mạng lắc đầu, oan ức đến nước mắt chảy ròng. o(>﹏
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,935
Reaction score
5,503
Points
14,914
Chương 19: Cừu kính hiên
Chuông báo tang vang vọng khắp Thịnh Kinh.

Từ khi Đại Kiền khai quốc tới nay đã có hơn hai trăm năm, theo như quy định của tổ tông đặt ra, hoàng đế băng hà, gõ chuông tang tám mươi mốt lần, Đế hậu hoăng thệ gõ chuông bảy mươi hai lần. Tin tức Thái hậu hoăng thệ giống như lửa cháy, càng lan càng xa, bắt đầu từ Tử Cấm thành truyền đến mỗi ngóc ngách trong Thịnh Kinh. Và truyền tới phủ Uy Viễn tướng quân chỉ trong một canh giờ.

Khi đó, Hạng Tuế Chiêm đang dạy Chứ Quỳ viết chữ, bàn tay lớn nắm tay nhỏ, chấm chấm mực, bút lông sói viết trên tờ giấy trắng bài《 Đệ tử quy 》. Tiếng chuông từ xa vang vọng như tiếng sấm đâm thủng không khí truyền đến, như nước sông Hoàng Hà, chỉ trong phút chốc đem toàn bộ người nuốt vào lòng sông.

Tay của Hạng Tuế Chiêm dừng một chút, một giọt mực nhiễu lên tờ giấy lan rộng ra ngoài, tạo thành một điểm đen chói mắt.

"Cha?" Chứ Quỳ ngước khuôn mặt nhỏ nhắn lên, theo góc độ của hắn chỉ có thể nhìn thấy chiếc cằm và sống mũi cao của phụ thân mình.

Tiếng chuông báo tang vang lên từng tiếng, từng tiếng và đến tiếng thứ bảy mươi hai thì đột nhiên ngừng lại.

Một lúc sau khi tiếng chuông chấm dứt, hạ nhân của Hạng phủ vội vã chạy vào thư phòng, không kịp quỳ đã lớn tiếng nói: "Tướng quân! Không tốt rồi! Công công trong cung đến đây báo tang! Thái hậu hoăng rồi! Bách quan mặc tang phục, phủ đệ để tang, bất kỳ hỉ thọ gì cũng không được tổ chức!”

Chứ Quỳ nhiều lần tiến cung cùng Tề Đan Yên chơi đùa bỗng chốc sững sờ, tuổi tác hắn còn nhỏ, nghe không hiểu lắm bọn họ nói gì, chỉ cảm thấy phụ thân chưa từng thất thần như thế này, nửa ngày không nói một câu, nhưng bàn tay đang đặt ở đầu vai mình bỗng nhiên siết chặt, càng lúc càng chặt làm nó đau đớn không thôi. Đứa nhỏ này hiểu chuyện, vẫn cứ không lên tiếng, chỉ là đau đến chảy nước mắt, cắn chặt môi dưới.

Sau khi nghe nói hoàng thượng sẽ tự mình chấp chính, Hạng Tuế Chiêm hồi phủ liền đốt nửa tấm mật chỉ, giống như không có từng tiếp nhận qua ý chỉ của Trương hoàng hậu.

Thái hậu hoăng thệ. . . Trong này rốt cuộc là có ẩn tình gì!

Hạng Tuế Chiêm trên chiến trường giết địch vô số đây là lần đầu tiên nghe tin có người chết tay chân lại tê dại như vậy, mấy năm nay hắn và Tề Đan Yên trước mặt người khác đều tuân thủ cung quy, lén lút gặp nhau một lần còn khó hơn lên trời, hắn lại thường xuyên không có ở Thịnh Kinh, trên triều đình cách bức rèm che liếc mắt nhìn một cái đã cực kì khó khăn, trong mấy năm nay, thời gian hai người ở cùng nhau gộp lại cũng không được 7 ngày. Nỗi nhớ nhung như đục khoét trong xương tủy, gặp nhau lại phải giữ một khoảng cách, dù vậy, hai người bọn họ cũng không ai có ý định từ bỏ.

"Quỳ nhi, vi phụ muốn tiến cung gặp vua. Con ngoan ngoãn ở lại trong phủ, không được chạy loạn. Nếu như có biến cố, phải đi theo Thanh Phong thúc, không được trở về phủ”. Hạng Tuế Chiêm biết đại nạn đã đến, sắc mặt bình tĩnh nói dứt lời liền đi ra khỏi thư phòng.

***

"Bẩm hoàng thượng, hoàng hậu cầu kiến." Tiểu Tạp tử khom người nói.

"Không gặp." Kính Hiên ngồi một mình ở trong Cần Chính điện, đốt lò sưởi, pha trà, ăn điểm tâm, nước vừa mới sôi, trên bàn có món đậu phộng chua ngọt, bánh đậu tẩm mật ong, bánh đậu chiên giòn, đậu phộng luộc vẫn còn chưa chạm đến.

"Cừu Kính Hiên!" Hạng Vũ quát một tiếng chói tai, không để ý thái giám và thị vệ gác cửa ngăn cản, trực tiếp xông vào. Nàng biết vị trí hoàng hậu mình ngồi không lâu nữa. Cái chết của Thái hậu có liên quan đến bá phụ Hạng Tuế Chiêm của mình bao nhiêu trong lòng nàng biết rất rõ. Gọi thẳng tục danh của hoàng đế là điều tối kỵ, nàng biết Hạng gia hiện nay sắp gặp tai họa ngập đầu, cũng không còn nhớ gì nữa. Bước vào Noãn các, thấy Kính Hiên đang thanh thản pha trà ăn điểm tâm, trong lòng giận dữ, giơ tay lấy cây trâm mẫu đơn phượng hoàng giương cánh trên đầu xuống, ném mạnh về phía hắn.

Kính Hiên hơi nghiêng đầu, tránh thoát .

"Thái hậu hoăng thệ, hoàng hậu quá mức bi thương, nhưng cũng không thể thất lễ nghi hoàng thất như vậy." Kính Hiên trầm mặt nói.

"Cừu Kính Hiên! Hôm nay ta còn đi đến Từ Ninh cung thỉnh an Thái hậu, nàng vô cùng khỏe mạnh, còn nói là chiều nay sẽ đến ngự hoa viên tản bộ với cún con của nàng. Tại sao chỉ trong buổi trưa liền chết?!” Hạng Vũ bước đến trước ghế ngồi của Kính Hiên, cắn răng chỉ vào hắn, "Ngươi nói cho ta biết, tại sao ngươi vừa muốn tự mình chấp chính, nàng ấy lập tức không còn?"

"Từ sau khi đại hôn tới nay, hoàng hậu chưa bao giờ chủ động nói với trẫm nhiều như vậy” Kính Hiên khẽ mỉm cười, trong giọng nói mang theo trào phúng.

"Trả lời ta!"

"Bệnh đột nhiên phát tác, thân thể mẫu hậu trước giờ vốn không tốt, buổi trưa hôm nay nói đau bụng, đau một chút liền... Trẫm cũng rất khổ sở." Kính Hiên không nhịn được trả lời.

Hạng Vũ nhìn mấy món điểm tâm tinh xảo trên bàn, bỗng nhiên vồ tới dùng tay áo quét toàn bộ chúng xuống đất. Đôi mắt Kính Hiên nghiêm lại, tiến lên đem nàng đặt trên bàn, toàn bộ thân thể đè lên người nàng, căm tức nhìn nàng: "Hạng Vũ, ta niệm tình ngươi và ta đã là phu thê lâu nay, đối với những lời nói và việc làm của ngươi, ta đã rất khoan dung, ngươi đừng tiếp tục khiêu chiến giới hạn của ta”.

"Ai thèm làm phu thê với tên khốn nạn như ngươi?" Hạng Vũ thù hận nói, "Cừu Kính Hiên! Ta biết rất rõ, nếu Thái hậu không còn, ta cũng không sống được mấy ngày nữa! Hạng gia ta không đối xử bạc với ngươi, bảo đảm ngôi vị hoàng đế cho ngươi đến ngày nay, ngươi vong ân phụ nghĩa, qua cầu rút ván! Ta hận ngươi! Ta hận ngươi! !"

"Ngươi hận ta?" Kính Hiên nở nụ cười xem thường, trong mắt tràn ngập vẻ khát máu. Một thiếu niên đần độn ngây ngô, nay bỗng biến thành một người đáng sợ thực sự làm người ta kinh hoàng. Hắn gắt gao đè lên người Hạng Vũ không cho nàng động đậy, "Hận vẫn tốt hơn yêu, thù hận sẽ hại chết người mà ngươi thù hận, nhưng nếu ngươi yêu, ngươi sẽ hại chết người ngươi yêu và chính ngươi! Tề Đan Yên chính là một ví dụ rất tốt, ngươi không được giẫm lên vết xe đổ đó. Ngươi hãy ngoan ngoãn làm hoàng hậu của trẫm đi!" Dứt lời, hôn mạnh xuống đôi môi của Hạng Vũ, chỉ chốc lát sau, mùi máu tanh tràn đầy trong miệng.

Nàng cắn nát hắn đầu lưỡi, hắn cũng lập tức cắn rách môi nàng.

Kính Hiên thả Hạng Vũ ra, dùng hoàng bào lau máu nơi khóe miệng, cao giọng nói: “Đem hoàng hậu kéo ra ngoài, cấm túc trong Phượng Ý cung, không có ý chỉ của ta, không được phép cho nàng ra ngoài, người nào dám trái lệnh chém thẳng."

Hạng Vũ trong mắt ngấn lệ, khóe miệng đang chảy máu, bị mấy thái giám kéo đi ra ngoài.

"Hoàng thượng. . ." Tiểu Tạp tử kinh hồn bạt vía đi vào, ôm lấy đầu, "Hạng tướng quân đang ở ngoài điện đợi chỉ. . ."

"Hắn đến rồi à?" Kính Hiên bất đắc dĩ lắc đầu một cái, nhìn đống hỗn loạn dưới đất "Gọi hắn đi vào. Đúng rồi, cố gắng lục soát người hắn, đề phòng hắn mang theo ám khí”.

Nói giống như nếu Hạng Tuế Chiêm không có vũ khí trong tay thì không thể dùng tay không bóp chết ngươi vậy.

Hạng Tuế Chiêm tháo áo giáp tiến vào điện, liếc nhìn hai bên, thị vệ nhiều hơn gấp mười lần so với bình thường. Kính Hiên ngồi ở giữa Noãn các, nghiêm mặt. Thấy hắn đi vào lập tức làm khó dễ: "Thái hậu hoăng thệ, bách quan nhất định phải để tang, vì sao Hạng ái khanh lại kháng chỉ?"

Bốn chữ "Thái hậu hoăng thệ" đâm vào trong lòng Hạng Tuế Chiêm, giống như lưỡi dao sắc bén cắt qua da thịt. Quả đấm của hắn siết đến run lên, giống như ngay sau đó sẽ tung nắm đấm, nhưng mà hắn lại nhíu mày, giọng nói hơi khàn: "Hoàng thượng không có để tang, vì sao thần phải để?"

"Nói đến Đại Kiền ai cũng biết, Thái hậu hiện nay cũng không phải là mẹ đẻ của trẫm. Chờ đến ngày đưa tang cho Thái hậu, trẫm để tang cũng không muộn."

"Ta muốn gặp Thái hậu." Hạng Tuế Chiêm nói một câu, giống như đã dùng toàn bộ sức lực.

"Làm càn!" Kính Hiên trừng mắt lạnh lẽo, có thể là vẫn bận tâm tôn nghiêm của hoàng gia, sợ thị vệ bên ngoài nghe thấy, vì lẽ đó mà nhỏ giọng, "Hạng Tuế Chiêm thật là to gan, đã cùng Thái hậu có tư tình, hiện tại còn đến chất vấn trẫm, lại đưa ra yêu cầu đại nghịch bất đạo như vậy, ngươi điên rồi ư? Đáng thương cho Hạng gia ngươi mấy đời làm tướng, ngươi cùng Thái hậu sinh một đứa bé, tổ tông ngươi có biết không? Nếu thông minh thì đem nửa tấm mật chỉ còn lại giao ra đây, cái chết của Thái hậu, cũng coi như là danh chính ngôn thuận”.

Cho dù trên người Hạng Tuế Chiêm gánh vác vinh quang của Hạng gia và trách nhiệm với quốc gia nhưng đem so với Tề Đan Yên thì đã sớm không còn quan trọng nữa. Bây giờ hoàng đế lại làm khó dễ, Hạng gia khó bảo toàn, nếu như Tề Đan Yên thật sự đã bị Kính Hiên ban cho cái chết, hắn nhất định sẽ dùng máu của hoàng tộc để tẩy rửa hoàng cung này, cho bọn họ chôn chung với nàng."Cừu Kính Hiên, nửa tấm mặt chỉ còn lại ở trong tay ngươi?”

Sao mà họ Hạng lại thích kêu cả họ lẫn tên người ta ra để tỏ vẻ bất mãn của mình như vậy? Kính Hiên khó chịu lườm hắn một cái, trả lời: "Đúng đấy, ta là con ruột của mẫu hậu mà ~" Ngừng một lát, Kính Hiên lại nham hiểm nói: "Hạng ái khanh cũng có con trai, không biết có từng nghe tới một câu nói như vậy không —— Cha mẹ yêu con nhất định sẽ vì con mà tính kế sâu xa. Hạng ái khanh không để ý mình, cũng phải suy nghĩ cho con trai của ngươi một chút chứ. Dù sao nó cũng là cốt nhục duy nhất của ngươi và Thái hậu.”

Nhắc tới Quỳ nhi, sát khí trong mắt Hạng Tuế Chiêm hòa hoãn rất nhiều.

Kính Hiên tận dụng mọi thời cơ: "Ngươi có một nửa tấm mật chỉ, chắc phải biết Thái hậu chết là chuyện không tránh khỏi. Nói thật, việc của ngươi và Thái hậu cũng không có nhiều người biết, hơn nữa tất cả đều kín miệng như bưng, bằng không cũng không để mặc các ngươi phát triển đến nay. Nàng nhận phong hào của nàng, ngươi tiếp tục làm Uy Viễn tướng quân của ngươi, bảo vệ ngôi vị hoàng đế và bình yên cho Đại Kiền, nuôi nấng Quỳ nhi khôn lớn, chẳng phải là nhất cử lưỡng tiện sao?”

Hạng Tuế Chiêm không những không giận mà còn bật cười, cực kỳ trào phúng mà nhìn Kính Hiên, "Làm sao ngươi biết hôm nay ta muốn hành thích vua?"

F*ck! Ngươi thật đúng là dự định giết ta! Trái tim của Kính Hiên nhảy loạn xạ, bên ngoài điện có ít nhất mấy trăm thị vệ, toàn bộ Tử Cẩm thành có 10 ngàn thị vệ, hắn giết mình, cũng không thể sống sót đi ra ngoài. Một cậu bé 16 tuổi đối mặt với một danh tướng chiến công hiển hách, sau lưng Kính Hiên đổ mồ hôi lạnh “Hạng Tuế Chiêm! Quỳ nhi của ngươi đã không có mẫu thân, nếu như ngay cả phụ thân cũng không còn, có phải là đối với sự trưởng thành và giáo dục của hắn trong tương lai là không được tốt không?”

"Quỳ nhi xưa nay đã không có mẫu thân, sau này đương nhiên cũng không có." Trong giọng nói của Hạng Tuế Chiêm tràn ngập áp lực và bi thương, ngón tay đặt khẽ cong, bỗng nhiên tấn công Kính Hiên.

"Tướng quân, ngươi bình tĩnh đi! Sau khi giết ta ngươi chắc chắn sẽ đặc biệt hối hận! Oaaa! Hu hu hu!" Kính Hiên chật vật tránh né, giở trò vô lại giống như con cún nhỏ, cho dù hắn có lén tập võ bao nhiêu năm đi nữa cũng không đánh lại người nổi danh là Đồ tể ở Đại Kiền! Vừa dứt lời, hắn đã bị Hạng Tuế Chiêm vững vàng chế trụ, cánh tay như thép bấm ở cổ của hắn. Hấp hối, hắn dùng hết sức lực nói: “Ngươi. . .Không muốn gặp . . .Thái hậu. . .lần cuối sao! Lần cuối cùng đó! !"

Hạng Tuế Chiêm buông hắn ra, mặc kệ hắn ho khan giống như bị ho lao giai đoạn cuối.

Kính Hiên ho đến sắc mặt tái nhợt, "Tướng quân. . .Nghe nói con gái của tộc trưởng Khuyển Nhung đối với ngươi vừa gặp đã yêu từ lâu rồi, vẫn không chịu gả cho ai, khụ khụ khụ! Hiện tại đã ba mươi tuổi, còn là một thặng nữ. Hồi trước tộc trưởng Khuyển Nhung đặc biệt cho người đưa tin yêu cầu ngươi làm con rể của hắn, cũng biểu hiện hiện rõ giao ước trên đó, khụ khụ khụ! ! Khụ khụ khụ! ! Sao mà ngươi siết cổ độc ác như vậy chứ! Khụ khụ khụ! Bảo đảm sau này sẽ không quấy rầy biên cảnh nữa. Ngươi năm nay cũng đã bốn mươi tuổi còn chưa kết hôn, có cần suy nghĩ lại hay không?"

"Ta đang suy nghĩ có nên tiếp tục giết ngươi hay không”. Hạng Tuế Chiêm lạnh nhạt nói.

"Đừng đừng đừng!" Kính Hiên nhảy lên trốn ở phía sau cái ghế, "Nếu như ngươi không cưới con gái của tộc trưởng Khuyển Nhung, ta sẽ đem Thái hậu vứt ở bãi tha ma, không chôn cất rình rang gì hết. Nếu như ngươi đồng ý cưới nàng ta, ta sẽ cẩn thận an táng cho Thái hậu, còn hàng năm phái người nhổ cỏ trên mộ của nàng, còn trồng hai hàng cây tùng xinh đẹp nữa”.

"Ta giết ngươi trước, sau đó lãnh binh đi tiêu diệt bộ tộc Khuyển Nhung, thế nào?”

"Ngươi giết ta rồi ngươi hoàn toàn không thể rời khỏi Tử Cấm thành!"

"Hoàng thượng chưa từng nghe nói tới chuyện ‘Uy hiếp thiên tử ra lệnh cho chư hầu’ sao?"

"Ngươi điên rồi! !" Kính Hiên kêu to, "Cô nương người ta thầm mến ngươi là có lỗi sao? !"

"Đưa ta đi gặp thái hâu” Hạng Tuế Chiêm không hề bị lay động, lạnh lùng nhìn Kính Hiên.
 

Bình luận facebook

Top Bottom