Full Nghịch Thần

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,935
Reaction score
5,503
Points
14,914
Chương 10: Mật băng
Uy Viễn tướng quân, người mà cứ động một chút là đem mười vạn quân muốn tiêu diệt Nhân tộc, nhưng khi hôn môi lại vô cùng ôn nhu. Đôi môi giằng co, đầu lưỡi quấn lấy nhau, triền miên, tăng thêm mấy phần kiều diễm.

Tề Đan Yên nằm nhoài trên vai Hạng Tuế Chiêm, choáng choáng mê mê bị hắn cõng đi. Mặt của nàng rất nóng, trái tim cũng nhảy rất nhanh, nàng vô cùng quen thuộc với câu chuyện Tây Môn Khánh quyến rũ Phan Kim Liên, hay Trương Sinh ban đêm sẽ chờ Thôi Oanh Oanh, nhưng chuyện bọn họ làm vừa rồi lại vượt ra ngoài dự đoán.

Bắp thịt trên lưng hắn cứng rắn, kém xa đôi môi mềm mại của hắn. Hắn không giống các vương gia khác toàn thân đều là mùi hương của Long Tiên Hương, trên người hắn lại phát ra mùi vị lạnh lẽo vô cùng đặc biệt, giống như là sắt thép, khiến người ta có chút e sợ. Những sợi tóc của hắn chọc vào mũi nàng ngứa ngứa, nàng muốn lấy ra, rồi lại không nỡ liền vươn hai tay ôm chặt cổ hắn.

Cũng sắp ra khỏi rừng rậm, xa xa có thể nhìn thấy ánh lửa nơi đóng quân, Tề Đan Yên giẫy giụa nhảy xuống, lại không chịu đi tiếp.

"Tướng quân, ta ở lại đây với ngài...... Muốn ở bên cạnh ngài thêm chút nữa”. Tề Đan Yên ôm cánh tay của hắn, làm nũng.

Hạng Tuế Chiêm hơi cau mày, nàng đè lên vết thương của hắn......

Hạng Tuế Chiêm rút cánh tay ra, đem nàng ôm vào trong lồng ngực, nàng rất hạnh phúc nằm nhoài trên ngực hắn, mềm mại giống như con mèo nhỏ.

Một lát sau, Hạng Tuế Chiêm vác nàng lên vai, đi về nơi đóng quân.

"Thái hậu trở về rồi!"

"Thái hậu!"

"Hoàng thượng, thái hậu trở về rồi!"

"A! Mẫu hậu! ! Mẫu hậu người đi đâu vậy! !"

Tề Đan Yên bị quây quanh đi đến chiếc lều lớn ấm áp, cung nữ đi theo ở bên trong đã chuẩn bị nước nóng và thảm lót mềm mại. Tề Đan Yên lén lút quay đầu lại nhìn phía sau, Hạng Tuế Chiêm quỳ một gối xuống ở nơi đó, làm đủ nghi lễ của thần tử. Nàng tiếp nhận tiểu ấm lô nóng nóng, cảm thấy không ấm áp bằng ở trong lồng ngực của Hạng Tuế Chiêm.

Và sau đó, nàng biết, nàng sẽ càng nhớ hắn.

***

Sau đó là bắt đầu vào đông, Thịnh Kinh không biết đã trải qua mấy trận tuyết lớn. Tuyết trắng mênh mông, nhuộm trắng mái hiên màu đen, những giọt nước tuyết đọng lại trên mái hiên thành băng bén nhọn, óng ánh trong suốt. Sau khi săn bắn trở về, Hạng Tuế Chiếm đã đến đóng giữ ở biên thùy phương Bắc, lần đi này lại là mấy tháng.

Mồng tám tháng giêng, tiểu hoàng đế luôn thích tìm đường chết Kính Hiên mở đại yến quần thần, đồng thời công bố món điểm tâm mới do hắn mới phát minh ra —— Mật băng.

Đơn giản chính là bẻ mấy cây băng, chỉnh sửa cho đủ độ lớn thích hợp sau đó rưới mật ong lên. Chỉ thấy Kính Hiên dùng vải bao quanh băng, sau đó liếm chóc chóc vô cùng hăng sai, thần tử và vương gia ngồi phía dưới đều mang theo vẻ mặt không nói nên lời, không chạm đến khối băng trước mắt. Bọn họ không đành lòng nói cho Kính Hiên biết, băng này còn bẩn hơn nước đã lau sàn nhà ba lần của hoàng cung.

Tề Đan Yên khoan thai đến muộn, nàng bị nhiễm phong hàn, có một chút ho khan, yếu ớt. Sau khi ngồi vào chỗ của mình, nàng theo bản năng nhìn về hướng phía hàng võ tướng bên phải, phát hiện Hạng Tuế Chiêm, người mà rất lâu rồi nàng chưa nhìn thấy nay đã trở về. Trên người khoác chiếc áo lông chồn màu bạc có thêu hình chim hạc, nhìn qua vẫn mạnh mẽ uy phong. Tề Đan Yên cảm thấy chút bệnh phong hàn của mình lập tức khỏi ngay, sờ sờ tóc, chỉ sợ là tóc bị rối.

Nàng cứ ngây ngốc ngơ ngác nhìn chằm chằm hắn đến say mê, Tử Ngư âm thầm thở dài, cố ý lớn tiếng nói: "Thái hậu uống thuốc trước đã, thân thể sẽ ấm áp hơn”.

Tề Đan Yên vui cười hớn hở đem thứ thuốc thường ngày nàng ghét nhất một hơi uống sạch, mang theo vài phần ngượng ngùng, mấy phần vội vàng, mấy phần hạnh phúc nhưng cố kiềm nén, "Hạng tướng quân về kinh khi nào vậy?"

Hạng Tuế Chiêm chắp tay đứng dậy: "Hồi bẩm thái hậu, hôm qua thần vừa mới hồi phủ."

"Ngươi trở về thật đúng lúc, những miếng mật băng này thưởng cho ngươi ăn”. Tề Đan Yên ngược lại cũng không thể ăn những thứ lạnh thế này, đúng lúc thưởng luôn cho Hạng Tuế Chiêm. Phương thức hoan nghênh này của nàng khiến cho các bá quan đều vì Hạng Tuế Chiêm mà lau mồ hôi, đã sớm nghe nói thái hậu vô cùng thưởng thức Hạng tướng quân, thậm chí là yêu cầu hắn tịnh thân vào cung, bây giờ thái hậu lại đem thứ đồ ăn này thưởng cho hắn, không chừng hắn đang hối hận tại sao lại không về kinh trễ mấy ngày, a haha!

Bình thường khi hoàng thượng và thái hậu thưởng đồ ăn, thần tử đều vô cùng cảm tạ ân đức, ăn hết ngay tại chỗ. Hạng Tuế Chiêm nhìn 3 khối băng lớn trước mắt mình, lại nhìn Tề Đan Yên, vô cùng miễn cưỡng tạ ân "Tạ...... Thái hậu...... Ân điển."

Tề Đan Yên vẫn còn đang chìm trong trạng thái mê trai, vội vàng cúi đầu ăn món ăn đặt trước mặt. Hạng Tuế Chiêm dưới ánh mắt nhìn trừng trừng của đám người bên dưới, đem mật băng chậm rãi ngậm vào miệng. Trong lòng bá quan văn võ không hẹn mà chửi thề 'mẹ kiếp' giùm hắm.

Băng lạnh sảng khoái, không thể tin được......

"Hạng lão đệ, đệ quanh năm ở biên thùy canh giữ biên cương, đã qua tuổi thành gia lập thất, còn chưa có hôn phối thật khiến người ta lo lắng đó!” Trung thư lệnh vuốt râu, trong mắt hoàn toàn là đố kỵ, đây rõ ràng là thái độ không thích của chánh chủ nhiệm văn phòng đối với đồng chí đội trưởng đội cảnh sát, muốn khích bác đây mà. “Lúc trước Khuyển Nhung phái sứ giả tới Thịnh Kinh, ngoài việc mang đến dê bò ngựa để biểu đạt sự mến mộ với đệ, ta còn nghe nói đặc biệt là con gái của Tộc trưởng Khuyển Nhung khi còn ở biên thùy chỉ là một thoáng nhìn lướt qua đã đối với lão đệ nhớ mãi không quên, nghe nói lão đệ vẫn chưa có chính thê, ngay cả thiếp thất và thông phòng cũng không có, dáng vẻ của nàng ta vô cùng mừng rỡ”.

Kính Hiên nghe xong, móc móc lỗ mũi, "Con gái ở ngoại bang làm sao xinh đẹp như cô nương của nước Đại Kiền chúng ta, mượn mẫu hậu mà nói, một chấp mười!"

Trung thư lệnh cảm thấy mình lỡ lời, mau chóng nói: "Hoàng thượng nói rất có lý, thái hậu tư chất tự nhiên như Cửu Thiên Huyền Nữ hạ phàm, làm sao lại có thể cùng với nữ tử man di so sánh với nhau được”.

Thật không, ta thật sự xinh đẹp như vậy à...... Tề Đan Yên rất thoải mái trong lòng, lập tức cảm thấy bởi vì mình quá đẹp, nên bắt đầu ban thưởng tiếp: "Trung thư lệnh quá lời rồi, ta thưởng cho ngài mật băng thay lời cảm ơn."

Hạng Tuế Chiêm liếc nhìn Trung thư lệnh một chút, ánh mắt rõ ràng đang nói —— Chết ma ma nhà mi chưa, ai bảo mi lắm miệng!

Trung thư lệnh run rẩy bưng một mật băng lên, rưng rưng nhét vào trong miệng, hàm răng bị đông cứng đến phát đau.

Bách quan bỗng nhiên đều yên tĩnh, Hạng Tuế Chiêm nghĩ, nếu tiếp tục thưởng nữa, có lẽ phải vừa ngắm hoa vừa bịt mông mà chạy quá.

Ăn uống linh đình, có nhạc công và vũ công tiến vào điện giúp vui, tay áo tung bay, ca múa mừng cảnh thái bình. Hạng Tuế Chiêm đem mật băng ném dưới chân, mặc kệ nó hóa thành một bãi nước dính nhơm nhớp. Giương mắt nhìn, thấy Tề Đan Yên ngốc ngếch còn đang nhìn hắn.

Cuối cùng, ngay cả Kính Hiên cũng phát hiện tình huống khác thường của Tề Đan Yên, không hiểu hỏi: "Mẫu hậu, người cứ mãi nhìn Hạng tướng quân làm gì thế?"

Tử Ngư quỳ xuống nói: “Hồi bẩm Hoàng thượng, từ khi thái hậu bị phong hàn đến giờ thì vẫn luôn như thế, luôn thích nhìn chằm chằm vào một chỗ, không thích cử động”.

"Ai nha, nếu vậy thì đừng ngưng thuốc nha.” Kính Hiên lo lắng nói, "Mấy người các ngươi chăm sóc có đủ người không? Nếu không đủ người, thì làm theo ý của mẫu hậu, để Hạng tướng quân nhanh chóng tịnh thân tiến cung. Hạng ái khanh, khanh thấy thế nào?"

Chén rượu trong tay Hạng Tuế Chiêm suýt chút nữa rơi xuống đất, đứng lên cắn răng nói: "Thần sợ hãi."

"Nếu không thì để cho Trung thư lệnh tịnh thân tiến cung đi!” Kính Hiên vô cùng không có trách nhiệm nói năng lung tung, đến nay hắn vẫn không biết cái gì gọi là quân vô hí ngôn.

"Thần sai rồi.... Hu hu hu hu......" Trung thư lệnh quỳ trên mặt đất, nước mắt chảy ròng ròng.

Tề Đan Yên ăn một chút, dù sao thân thể cũng không thoải mái, có một chút gió thổi ở trên người nàng, nàng đã muốn hách xì, nhịn đã lâu, cuối cùng cảm giác nước mũi ở trong lỗ mũi kêu gào chảy ra, nên mau chóng kiếm cớ đi ra ngoài, rời khỏi yến hội.

Hầu như là nàng vừa đi đến ngoài điện, Tề Đan Yên bắt đầu hách xì không ngừng, đi hai, ba bước lại hách xì một cái, sắp hách xì đến thành ngu ngốc. Cẩm Tú lo lắng thân thể thái hậu không biết có thể chịu đựng được không nên khuyên nàng hồi cung nghỉ ngơi. Tề Đan Yên mang theo hai dòng nước mũi, còn muốn trở lại tiếp tục bộ dáng mê trai nhìn Hạng Tuế Chiêm, bất đắc dĩ trời đông giá rét, vẫn là nên ngồi kiệu nhỏ trở lại.

Tề Đan Yên không hiểu đạo lý ngày sau vẫn còn dài, bởi vì đã lâu không được nhìn thấy Hạng Tuế Chiêm, nàng chỉ muốn nhìn nhiều thêm một chút. Vào cung mấy năm qua, trước đây không có hi vọng, bây giờ có Hạng Tuế Chiêm, giống như một tô cháo trắng bên trong lại có mấy viên thịt bò, từ từ ăn, sẽ được ăn thịt. Nàng nằm ở trên giường, trên bàn bát tiên bằng gỗ lim là một lò hương được điêu khắc hình chim phượng rất tinh xảo với những làn khói trắng nhỏ đang nhảy múa thướt tha. Trong phòng là đàn hương an thần, nhưng mà nàng lại không ngửi được bất cứ mùi vị gì.

Lại uống một chén thuốc, ngủ đến mê mang nàng bỗng nhiên nghe thấy Tử Ngư nói ở bên tai nàng: "Thái hậu, tỉnh lại đi...... Tướng quân đến thăm ngài......"

Tề Đan Yên bỗng dưng mở to hai mắt, dùng cả tay chân muốn đứng lên đi xuống giường.

Hạng Tuế Chiêm đang dưới tình huống không được tuyên triệu mà tiến vào hậu cung là vô cùng nguy hiểm, cũng may đầu óc của đương kim hoàng đế có hạn, dễ bị lừa gạt. Hắn từ biên cảnh phương Bắc mua một ít đồ chơi mới mẻ trong tay của các thương nhân ngoại quốc, một ít dâng lên cho hoàng thượng, còn một ít khác thì tự mình mang đến cho thái hậu.

Tử Ngư cầm áo choàng làm từ lông chồn khoác lên vai Tề Đan Yên, nhắc nhở nàng: "Thái hậu chỉ mặc áo ngủ, không tiện gặp thần tử, nô tỳ sẽ đem mành buông xuống”.

Màn tơ màu vàng ngăn cách tầm mắt của Tề Đan Yên, nàng mặc áo choàng tựa ở bên gối, nghe được tiếng bước chân trầm ổn cùng với âm thanh ma sát với áo bào đang từ bên ngoài tiến vào, lập tức nàng nghe thấy giọng nói của Hạng Tuế Chiêm ở rất xa chỗ nàng: "Thần Hạng Tuế Chiêm cung thỉnh thái hậu thánh an. Thần đóng quân ở phương bắc mấy tháng qua, nay mang về một ít đồ vật của thương nhân nước ngoài, dâng lên cho thái hậu thưởng thức, mong thái hâu không chê”.

"Hạng tướng quân, ai gia bị bệnh......" Tề Đan Yên vô cùng tủi thân nói, ngữ khí giống như trẻ con đang làm nũng cầu thương cảm.

"Thái hậu có trăm vị thần che chở, tin tưởng chẳng mấy chốc sẽ khôi phục lại như lúc ban đầu."

Tề Đan Yên hiểu được, chung quanh đây không biết có bao nhiêu con mắt đang nhìn chằm chằm. Nhưng mà có thể nghe thấy tiếng nói của hắn, biết hắn cùng ở dưới một mái hiên với mình, thì lại có một cảm giác rất thỏa mãn, rất an tâm. Tay của nàng chậm rãi hướng vào bên trong áo ngủ của mình, lấy ra món đồ gì đó "Hạng tướng quân từ biệt mấy tháng, lâu không đến thỉnh an, ai gia đã sắp quên mất hình dáng của tướng quân rồi. Thế nhưng, tướng quân là vì nước tận trung, thân bất do kỷ, ai gia cũng hết sức cảm động."

"Làm phiền thái hậu quan tâm, thần có tội."

"Tướng quân quá khiêm tốn. Tử Ngư......" Tề Đan Yên cầm vòng ngọc trên tay vuốt vốt, dùng một tấm lụa không biết lấy từ đâu bọc lại: “Đưa vòng tay này thưởng cho tướng quân”.

Hạng Tuế Chiêm quỳ xuống đưa hai tay nhận lấy, cung kính nói "Tạ thái hậu ban thưởng." Tơ lụa và vòng ngọc đều mang theo hơi ấm của Tề Đan Yên, cầm trong tay có đặc biệt lạ thường. Cách vải mành, căn bản không nhìn thấy rõ người trên giường, bốn phía đều có thái giám và cung nữ, hơn nữa còn có một số thị vệ theo hắn vào, tất cả mọi người đều đang nhìn việc làm và lời nói của hắn, không thể có một chút bất kính nào được.

Tề Đan Yên cảm thấy siêu cấp vô vị, không nhìn thấy người, còn phải nói với nhau những lời khách sáo này, khiến cho nàng cảm thấy giống như lãnh đạo thân thiết tiếp xúc với quần chúng vậy. chờ thêm mấy ngày nữa khi khỏe rồi, ở trong này gây ra một chút chuyện, gọi Hạng Tuế Chiêm vào mắng cho một trận là được.

"Ai gia mệt mỏi, tướng quân nên về đi thôi."

Hạng Tuế Chiêm dập đầu đứng dậy, ánh mắt đảo qua sau mành, có thể thấy được thân ảnh thấp thoáng bên trong, lui ra ngoài điện. Ở trong xe ngựa hồi phủ, Hạng Tuế Chiêm từ trong lòng móc ra chiếc vòng mà Tề Đan Yên vừa mới thưởng cho hắn cầm trong tay, chiếc vòng ngọc xanh biếc, ấm áp, không chút tỳ vết, chính là phỉ thúy thượng hạng. Trong lúc lơ đãng, Hạng Tuế Chiêm phát hiện thứ dùng để bao vòng ngọc có chút lạ, mở ra vừa nhìn——

Đây rõ ràng là cái yếm mà Tề Đan Yên mặc !

Hạng Tuế Chiêm xiết chặt cái yếm trong tay, trên cái yếm có mùi hương thoang thoảng bay ra, dường như còn có mấy phần hương thơm của thân thể nữ tính, nơi nào đó không thể kiềm chế được đột nhiên cứng rắn như sắt. Và cứ giữ nguyên 'tư thế oai hùng' đó, từ hoàng cung đến phủ Uy Viễn tướng quân.
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,935
Reaction score
5,503
Points
14,914
Chương 11: Nàng là Thái Hậu, hắn là một thần tử
Tết âm lịch đã đến, trong ngoài hoàng cung đều giăng đèn kết hoa, pháo nổ ầm vang. Tất cả mọi người đang làm việc trong hoàng cung to lớn, sống như người cùng một nhà. Nhưng cái 'nhà' này lại có rát nhiều quy tắc, nghiêm khắc và cao không thể với tới, hầu như tất cả mọi người đều bắt đầu nhớ đến những người thân và bạn bè nơi quê nhà cách xa trăm dặm.

Kính Hiên cả ngày đều chơi bời lêu lỏng, không biết từ nơi nào, nghe ai nói rằng mẹ ruột của hắn là Trương hoàng hậu đã chỉ định hôn sự cho hắn, đối phương là đại tiểu thư của nhà họ Hạng vừa tròn năm tuổi. Xưa nay bé trai không thích nhất là chơi với những đứa bé nhỏ tuổi hơn mình, Kính Hiên cũng giống như thế. Hôm mùng một tết, lúc bắt đầu tiệc tối, Kính Hiên lặng lẽ hỏi Tề Đan Yên, hắn chưa từng gặp Hạng Vũ, nên chơi với đối phương có vui không thì làm sao hắn biết. Nên hắn lại đưa ra yêu cầu không bình thường: "Hay chúng ta lén đến nhìn trộm nàng ta một chút, chơi không vui thì hủy hôn luôn đi."

Lần trước lén lút xuất cung đã lưu lại bóng ma trong lòng của Tề Đan Yên, Hạng Tuế Chiêm đã từng đe dọa nàng, trong cung có nhiều cao thủ hộ vệ, ở ngoài cung hiểm ác, xuất cung chắc chắn sẽ chết. Đầu của nàng rung như đánh trống chầu, nói: " Ngươi truyền lệnh cho Hạng Vũ tiến cung là được rồi, xuất cung làm gì chứ?”

"Mẫu hậu người không hiểu đây, mấy tên đại thần nham hiểm kia khi tiến cung có ai mà không đeo mặt nạ da người chứ, nói chuyện thì văn bay đầy trời mà không hiểu bọn họ đang nói gì. Hạng Vũ tám phần mười cũng giống như vậy. . ."

Kính Hiên khinh thường nói, nói người khác nham hiểm, kỳ thực chính hắn chỉ có hơn chớ không kém, "Chúng ta đột ngột tập kích, giết bọn họ trở tay không kịp, để cho bọn họ không có thời gian đeo mặt nạ lên qua mặt chúng ta, không có thời gian nghĩ ra văn chương lòe chúng ta."

Tề Đan Yên vẫn lắc đầu, "Xuất cung rất nguy hiểm, Hạng tướng quân nói không thể xuất cung lung tung."

"Hắc! Rốt cuộc hắn là Hoàng Thượng hay ta là Hoàng Thượng!" Kính Hiên hừ mũi.

"Là ngươi. . ."

"Mẫu hậu ăn mặc bình thường một chút ~ Tiểu Thanh Tiểu Đông ! Chuẩn bị cho trẫm và Thái Hậu, chúng ta muốn cải trang vi hành!” Kính Hiên nói gió chính là mưa, ra ngoài chơi dù sao cũng hơn là ở trong cung chịu khó đọc sách, nói thật ra đây cũng là tính cách chung của tất cả tiểu hài tử."Lại chuẩn bị mấy cân đậu phộng với huyền đậu trà hương, trẫm đi thăm bạn thân cũng nên mang đến chút lễ vật để trò chuyện.”

Lại là Nhất Nhật Tang Mệnh Táng (Thuốc độc, chết trong một ngày)! Bộ óc của tiểu hoàng đế Kính Hiên rất đáng giá để hậu nhân sau này tỉ mỉ nghiên cứu.

"Bẩm tướng quân, Thái Hậu và Hoàng Thượng lại lén lút xuất cung." Tử Ngư thấy tình thế không ổn, dùng bồ câu đưa tin đi.

Một chiếc xe ngựa màu đen do Tiểu Thanh Tiểu Đông mặc thường phục lái xe, lúc giờ ngọ ra khỏi cửa cung, chạy về hướng phủ của Uy Viễn tướng quân ở ngoại thành phía Bắc Thịnh Kinh. Chỉ là không khéo, đi tới một nơi vắng vẻ của thành Bắc, lại bị một đám người bao vây. Chỉ là lần này chưa kịp triển khai, bên ngoài lại bị một đám người khác bao vây lại.

"Tình huống thế nào, bị bao vây đến hai lớp ư?" Tiểu Đông sợ đến sắc mặt tái nhợt, lôi kéo ống tay áo Tiểu Thanh không buông tay. Tiểu Thanh cũng sợ đến run người, nhìn đám người áo đen bị bao vây ở vòng trong, sau đó lại nhìn đám đại hán cao to vạm vỡ bao vây vòng ngoài, run bắn người lên muốn ngất xỉu.

Kính Hiên từ trong xe ngựa ló đầu ra ngoài, tò mò hỏi; “Sao lại không đi tiếp?”

"Hoàng. . .Hoàng công tử, ngài. . .Ngài xem kìa!" Tiểu Đông chỉ về đằng trước, hai mắt rưng rưng.

"Sao lần nào trẫm lén xuất cung cũng đều bị người xấu vây kín thế này! Kính Hiên che mắt kêu to.

Lời này nói đúng điểm quan trọng. Đúng đấy, sao lần nào ngươi lén lút xuất cung cũng bị người ta bao vây hết vậy?

Làm người giật mình chính là, xe ngựa bị bao vây bởi hai lớp người nhưng không ai công kích xe ngựa, mà chỉ quần đấu lẫn nhau, bởi đám đại hán cao lớn vạm vỡ bao vây bên noài có nhân số nhiều hơn, nên đám sát thủ bên trong có người bị giải quyết tại chỗ, có người thì bị bắt sống.

‘Đen nhưng đẹp trai’ từ đằng xa chạy đến, Hạng Tuế Chiêm một thân y phục màu đen ngắn nhảy xuống ngựa, "Thần đến đây hộ giá, Hoàng Thượng, Thái Hậu vạn an."

"Hạng tướng quân! Hạng tướng quân ~~" Tề Đan Yên vừa nghe tiếng nói của hắn, hưng phấn từ trong cửa sổ nhô đầu ra vẫy tay, giống như sợ người khác không biết nàng yêu thích Hạng Tuế Chiêm vậy.

Cho dù vẫn đang giấu cái yếm của nàng bên trong ngực, nhưng Hạng Tuế Chiêm vẫn bình tĩnh tự tin, ánh mắt lộ ra tia tàn khốc, bỗng nhiên chỉ thẳng vào chiếc xe ngựa, "Bắt, đừng để cho hắn chạy thoát!"

Kính Hiên với Tề Đan Yên đều sửng sốt, ủa, chuyện gì xảy ra vậy? Chỉ thấy thuộc hạ của Hạng Tuế Chiêm chen nhau chạy đến, lúc Kính Hiên gần như cho rằng Hạng Tuế Chiêm muốn hành thích vua, chỉ nghe Tiểu Thanh hét thảm một tiếng, bị quan binh mặc thường phục kéo ra khỏi xe ngựa đè xuống đất.

"Hoàng Thượng, cướp nhà khó phòng. Tiểu Thanh lòng mang ý đồ xấu đã lâu, không thể lưu lại."

Hạng Tuế Chiêm không chút lưu tình mà đem Tiểu Thanh đá sang một bên, cách xa xe ngựa ba thước, mới dừng lại bẩm báo nói, " Súc sinh này là nội ứng của Cung Thân vương, nỗ lực thông báo tin tức để bên kia có cơ hội sát hại Hoàng Thượng. Thần đã điều tra ra, súc sinh này ẩn núp ở bên cạnh Hoàng Thượng nhiều năm, khi Hoàng Thượng vừa kế vị, liền bắt đầu ám hại Hoàng Thượng. Huyền đậu trà hương bên trong hoàng cung hàng năm đều thông qua tay của Cung Thân vương tiến cống cho Hoàng Thượng dùng để uống, lúc Hoàng Thượng kế vị thì huyền đậu trà hương trong cung đã dùng hết, Cung Thân vương lại đưa vào mười cân, Tiểu Thanh dẫn dụ Hoàng Thượng yêu thích huyền đậu trà hương, cố ý đợi khi Hoàng Thượng và Thái Hậu ăn qua đậu phộng rồi mới dâng lên, mưu tính hành thích vua vô cùng hoàn hảo."

Kính Hiên ngây người, đây là đả kích lớn nhất mà hắn gặp phải từ khi lên làm hoàng đế tới nay. Tề Đan Yên ôm Kính Hiên, cũng hơi sợ nghe Hạng Tuế Chiêm luận tội của Tiểu Thanh.

"Lúc thần ở biên quan có trình một đạo mật thư cho Hoàng Thượng thỉnh cầu tăng binh, trên đường bị người ta tráo đổi. Gần đây thần vẫn luôn điều tra việc này, phát hiện trước khi tấu chương vào cung không bị người khác tráo đổi, nhưng đến ngự thư phòng của Hoàng Thượng lại trở thành một phong thư khác. Tiểu Thanh nhìn lén tấu chương của thần, thông đồng với người ngoài, tráo đổi nội dung thư, dụ dỗ Hoàng Thượng xuất cung, làm cho Hoàng Thượng suýt chút nữa rơi vào tuyệt cảnh. Hôm nay, Hoàng Thượng lần thứ hai cải trang vi hành, Tiểu Thanh mật báo lần thứ hai, Cung Thân vương phái ra một số sát thủ, vọng tưởng hành thích quân vương để đoạt ngôi. Trong tay thần đã có một số chứng cứ chứng minh Cung Thân vương nỗ lực hành thích vua soán ngôi, những người này, thần trở về sẽ nghiêm hình tra tấn, chắc chắn là có thể hỏi ra vài điều”. Khi Hạng Tuế Chiêm đang nói chuyện, thuộc hạ của hắn đã đem toàn bộ đám sát thủ trói lại “"Thần lãnh binh bao vây phủ Cung Thân vương, cầu Hoàng Thượng hạ chỉ, thần phụng mệnh bao vây Thịnh Kinh để lùng bắt phản tặc”.

Kính Hiên chịu đả kích, trở nên vô cùng yếu đuối, ánh mắt đờ đẫn chỉ còn biết gật đầu, tâm tình vô cùng chao đảo, suy sụp ngồi ở trong xe ngựa. Hạng Tuế Chiêm đưa mắt nhìn Tề Đan Yên một chút, "Nơi này không thích hợp ở lâu, kính xin Hoàng Thượng Thái Hậu theo thần hồi phủ cho đỡ sợ."

"Hạng tướng quân chuẩn bị chút thức ăn ngon, trẫm sợ đến mức bụng đói lả ra rồi”. Kính Hiên nói yếu ớt.

". . .Thần tuân chỉ."

Sau một canh giờ.

Tề Đan Yên lần đầu tiên ở trong nhà Hạng Tuế Chiêm, dáng vẻ có chút ngượng ngùng, Kính Hiên thì rất giống tiểu thiếu gia ngồi ở vị trí chủ tọa Kính Hiên hoàn toàn không bị chuyện vừa nãy làm cho mất hứng, tay trái cầm cái đùi gà, tay phải cầm một miếng thịt bò, ăn đến đầu đầy mồ hôi, miệng toàn dính mỡ "A ~~ đầu bếp trong phủ của Hạng tướng quân so với ngự trù thì chỉ có hơn chứ không kém nha! Miếng thịt bò này có thể nói là non mềm, nhẹ nhàng cắn một miếng, nước thịt liền chảy ra, ngon cực kỳ luôn! Thịt bò này là loại bò sữa lai với trâu nè, thịt săn chắc hòa với mỡ, vừa mềm vừa dai, đây là thiên nhiên ban tặng hơn nữa cũng nhờ tài nghệ của đầu bếp đều chỉnh độ lửa, sao nhiều lần điều chế thêm gia vị mới tạo thành miếng thịt ngon như thế!"

Tất cả mọi người trong Hạng phủ đều quỳ gối ở ngoài, nghe được hoàng đế nói như vậy, đều tỏ vẻ rất vui mừng. Tài năng gì tiểu hoàng đế có thể không có, nhưng về phương diện ăn uống này, có thể xưng thiên cổ đệ nhất sành ăn.

Hoàng hậu tương lai Hạng Vũ xấu hổ núp sau lưng Hạng Tuế Chiêm, không dám cùng người lạ nói chuyện, Tề Đan Yên cầm long tu đường trêu trêu nàng, nàng cũng không chịu bước ra, ôm eo Hạng Tuế Chiêm thét lên"Cha, Tiểu Vũ muốn đắp người tuyết ~" . Thấy hai tiểu hài tử không bị 'sét đánh' khi gặp nhau, Hạng Tuế Chiêm cho nhũ nương ôm Hạng Vũ ra phía sau viện chơi nghịch tuyết, còn mình thì ở lại bên trong tiếp tục bồi Hoàng Thượng và Thái Hậu. Kính Hiên, một đứa trẻ chưa kịp lớn nhưng mỗi khi cao hứng thì muốn uống rượu, cho dù Hạng Tuế Chiêm phái người đưa lên là rượu gạo nếp nồng độ thấp nhất, Kính Hiên lại giống như muốn thành toàn cho gian tình của Tề Đan Yên và Hạng Tuế Chiêm phát triển vừa ăn thịt vừa uống rượu, tự mình chuốc say mình.

Hắn cũng không suy nghĩ một chút, nếu như Hạng Tuế Chiêm thuộc dạng nghịch thần, chỉ dựa vào chuyện cứ cách một vào ngày tên này lại ban thưởng Nhất Nhật Tang Mệnh Táng đến, rủi đang lúc kích động nổi nóng lên thì chuyện bóp chết hắn là chỉ trong nháy mắt.

Nhưng mà hắn đối với Hạng Tuế Chiêm lại không có chút đề phòng nào, khiến cho người ta không khỏi nhớ đến Tần Thủy Hoàng năm xưa lúc ban đầu cũng không hề có một chút đề phòng nào đối với Lã Bất Vi.

(Theo lời đồn thì Lã Bất Vi là cha ruột của Tần Thủy Hoàng, ông ta là một nhà đầu cơ theo cách nói của hiện đại là nhà đầu tư thiên tài. Có người nói do quá khứ xấu hổ nên Tần Thủy Hoàng giết chết Lã Bất Vi để che đậy quá khứ dù chính Lã Bất Vi một tay đưa Tần Thủy Hoàng lên ngôi vua, nói cách khác, không có Lã Bất Vi thì không có Tần Thủy Hoàng, nhưng cũng có tin đồn rằng do Tần Thủy Hoàng cũng là nhà đầu cơ thiên phú, nhìn ra được mối nguy hại đến từ Lã Bất Vi, nếu Lã Bất Vi cầm quá nhiều tiền và thao túng tiền tệ sẽ dẫn đến việc ông ta chỉ là vua bù nhìn nên giết để trừ hậu hoạn.

Câu trên ý tác giả nói, Kính Hiên được làm hoàng đế nhờ có Hạng Tuế Chiêm, hiện nay tuy hắn không đề phòng Hạng Tuế Chiêm như Tần Thủy Hoàng tin tưởng Lã Bất Vi, nhưng tương lai khó mà nói trước được, vì gần vua như gần cọp, vua thường sẽ tiêu diệt hết các thế lực mà hắn tự cho là hiểm họa với hắn dù có công lao đến đâu, ẩn ý của tác giả là đừng trông mặt mà bắt hình dong. Nhìn thấy đó là một đứa bé ngây thơ không hiểu chuyện nhưng thực tế bên trong ra sao chỉ có chính đứa bé đó mới biết.)

Phủ tướng quân cũng là nhiều người nhiều miệng, mọi người tuân thủ nghiêm ngặt quân thần chi lễ, ai cũng không dám lỗ mãng. Sắc trời dần tối, bọn nha hoàn chuẩn bị cho phòng ngủ cho Thái Hậu, bên trong có ấm lô, chuẩn bị nước nóng để tắm, hầu hạ Tề Đan Yên ngủ xong, mời quỳ hành lễ lui ra ngoài. Bọn nha hoàn, người hầu làm nhiều năm như vậy, đây là lần đầu tiên Hoàng Thượng và Thái Hậu giá lâm, đây là vinh quan bao lớn chứ, các nàng không dám thất lễ.

Hạng Tuế Chiêm theo thường lệ dâng hương cho phụ thân và huynh trưởng đã mất xong, đi tới biệt viện Tề Đan Yên đã thu xếp ổn thỏa. Trong phòng nến đã tắt, một màu đen kịt, người bên trong có thể đã ngủ rồi. Hắn đứng ở cửa một lúc, tuyết trắng bay vào hành lang, rơi trên tóc hắn, dần dần thấm ướt cả tóc. Giữa Tề Đan Yên và hắn hiện giờ, chỉ cách nhau một cánh cửa gỗ mà thôi. Hắn đưa tay sờ nhẹ lên trên mép cửa, cọ nhẹ lên mảnh phù điêu khắc hoa sen trên đó, nhưng lại chậm chạp không dùng sức để đẩy cánh cửa đó ra.

Bởi hắn biết, một khi mình đẩy cửa đi vào, sẽ có nghĩa gì, sẽ phát sinh cái gì.

Nhưng mà bốn bề vắng lặng, Thái Hậu giá lâm phủ tướng quân, một đời có thể chỉ có lần này thôi.

Hai người bọn họ ở cùng nhau thì ít mà xa cách thì nhiều, gặp mặt trên triều, cách một tấm rèm che, ánh mắt lại không dễ dàng tiếp xúc được.

Hạng Tuế Chiêm rũ tay xuống, xoay người rời đi, vừa mới đi được vài bước lại nhanh chóng xoay người thong thả bước đến trước cửa, đem cửa đẩy ra——

Lại không đẩy ra được. -_-|||

Bên trong đã bị Tề Đan Yên khóa lại .

Có thể tưởng tượng được, trên trán của Hạng Tuế Chiêm hiện giờ đã có ba hàng hắc tuyến. Thái Hậu đúng là cẩn thận, giống như trong phủ tướng quân của hắn có trộm vậy. -_-|||

Hạng Tuế Chiêm nghẹn lời, lại tự giễu cợt bản thân rồi bước ra khỏi biệt viện, trở lại phòng ngủ của mình. Bọn nha hoàn đã đốt đèn, trải ra giường, lúc đi vào bên trong rất ấm áp. Hắn cũng cài cửa lại, còn chưa kịp xoay người đã nghe thấy tiếng "Đông" một tiếng, giống như có vật nặng rơi xuống đất, lăn tới bên chân hắn.

Có trộm?

Thiên quân vạn mã hắn đã không sợ, huống hồ chỉ là một tên trộm vặt. Hạng Tuế Chiêm nghiêng đầu nhìn sang, một thỏi vàng ròng bóng lưỡng thình lình nằm trên mặt đất, có một mùi hương chậm rãi từ phía sau truyền tới. Cổ họng Hạng Tuế Chiêm căng thẳng, đứng lặng người.

Ta nói tại sao phải cài cửa chứ, hóa ra là lén lút bò ra từ cửa sổ, chạy tới nơi này.

"Tướng quân ~~" Phía sau một giọng nói cố ý ép cổ họng biến hóa âm điệu, có thể là thấy hắn đứng yên nửa ngày ở chỗ đó, cuống lên nói: "Thỏi vàng của ngài rớt kìa."

Cũng may là ném thỏi vàng đến, chứ không phải là ném xà phòng, nếu không Hạng Tuế Chiêm đúng là không dám xoay người lại.

"Là vàng của nàng." Hạng Tuế Chiêm đùa giỡn với nàng.

"Của chàng! Của chàng !" 'Nhà giàu xổi' Thái Hậu lo lắng nhắc nhở.

Thỏi vàng ròng là của chàng, chàng là của ta.

Hạng Tuế Chiêm xoay người, chỉ thấy dưới bình phong lộ ra một góc của chiếc áo ngủ bằng gấm Vân Cẩm thượng hạng, áo choàng cũng không biết khoác vào, cứ như thế mà chạy đến. Trong lòng của Hạng Tuế Chiêm vô cùng phức tạp, sau tấm bình phong là Dục Quý tần của Đôn Hiếu đế tiền triều, là nữ tử tôn quý nhất của Đại Kiền, là mẫu thân trên danh nghĩa của đương kim Hoàng Thượng, là người mà vào một ngày nào đó sẽ bị nửa tấm mật chỉ mà hắn đang cầm trong tay ban cho cái chết, trở thành vật hi sinh của chính trị.

Nàng là hậu phi, hắn là một thần tử; Nàng làm Thái Hậu, hắn vẫn là một thần tử.

Dù như thế nào, đều trái với luân thường . . .
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,935
Reaction score
5,503
Points
14,914
Chương 12: Thần thú thổi lửa nấu cơm
Sau tấm bình phong Tề Đan Yên giống như mới chui từ lỗ chó ra, nhìn hắn một cái lại giống như con chuột đang thăm dò con mèo đang canh ở cửa, vội vàng rút đầu lại. Mắt nàng nhìn không rõ, chỉ có thể thấy rõ người đứng ở đó đúng là Hạng Tuế Chiêm.

Hạng Tuế Chiêm đi vòng đến phía sau bình phong, thấy tay chân nàng đều chấm đất, giống như đang quỳ chờ hắn, hắn kéo tay của nàng, vừa bất đắc dĩ vừa tức giận kéo nàng đứng lên “Hành đại lễ lớn thế này, thần không dám nhận”.

"Tướng quân, ta nhớ chàng sắp chết rồi!" Tề Đan Yên vui sướng hóa thành hành động, nhảy lên trên một cái, hai tay ôm chặt cổ hắn không buông, trong lòng dù sao cũng biết rõ có tai vách mạch rừng, nên không dám kêu lớn tiếng, tiểu yêu tinh mềm mại như thế dựa vào người hắn, gò má nóng lên không biết là do lò lửa bên trong hay là do xấu hổ, đỏ bừng cả mặt.

Có lẽ do chức vị thái hậu này nàng làm quá dễ dàng, nên mới không biết quý trọng.

Hạng Tuế Chiêm nâng hông của nàng, chỉ cảm thấy hương thơm mềm mại ở trên tay, dịu dàng nắm chặt, cách một tầng vải Vân cẩm mỏng manh, dường như có thể cảm nhận được làn da ở eo nàng, mềm mại tinh tế, giống như ngọc Dương Chi, mềm mại trơn bóng, chạm vào khiến người ta quên hết tất cả. Ôm nàng ngồi bên bàn bát tiên, nàng cũng giống như Hạng Vũ, cũng thích gối đầu lên lồng ngực của hắn, ngón tay không ngừng chơi đùa trên ngực hắn.

Khắp nơi trong phòng đều được thắp nến, ánh lửa chập chờn nhảy múa, bóng của hai người được chiếu lên tường, vô cùng thân mật.

Tề Đan Yên trên mặt đỏ rực. Lửa nhớ nhung chưa lui, "Tướng quân khi ở phương bắc, có nhớ ta hay không?”

"Chỉ có hai người chúng ta, bỏ chức quan đi. Thái hậu có thể gọi ta là Tuế Chiêm hoặc tên chữ là Kích Vọng."

"Không ngờ chàng còn có tên chữ!" Tề Đan Yên kinh ngạc nói, bắt đầu ngẩn người như lúc bình thường “Ta chỉ nghĩ chỉ có người đọc sách mới có tên chữ, giống như cha ta, đại ca ta, hay là nhị ca, còn có đệ đệ ta nữa... Chàng đã tập võ từ nhỏ, nhiều chữ không thể đọc được, ta nghĩ chàng chỉ có nhũ danh, ví dụ như chó con, ngốc tử, chim nhỏ đại loại như vậy, vì vậy nên ta không muốn hỏi chàng, sợ chàng ngại không dám nói ra”.

Em trai nàng mới là chim nhỏ ấy! Chẳng lẽ không thể vui vẻ trò chuyện một chút sao hả trời?

Hạng Tuế Chiêm giật giật khóe miệng, gân xanh nổi lên trên trán , "Đa tạ thái hậu thông cảm. . ."

"Ta cũng có tên chữ!" Tề Đan Yên thật giống đang khoe khoang, "Ta viết cho chàng xem!" Nói xong, giở lại trò cũ, ngón trỏ hướng về trong miệng liếm một cái, làm ướt ngón tay viết trên bàn, một chữ viết chưa xông, nước miếng đã khô rồi.

Hạng Tuế Chiêm bất đắc dĩ đứng dậy, cầm giấy và bút mực, mài mực, lấy bút lông đưa cho nàng. Nàng lại có bộ dạng kinh ngạc như gặp sư phụ, lẩm bẩm vài tiếng “Chàng cũng có bút mực ư?”, sau đó thì chấm mực, viết hai chữ xuống tờ giấy —

Thoán Long! (Thần thú nấu cơm)

(⊙o⊙)

Nói thật, Hạng Tuế Chiêm đúng là không biết chữ đó là gì!

Lần này, hắn thỉnh giáo xuất phát từ nội tâm: "Thần học thức nông cạn, kính xin thái hậu chỉ giáo."

"Đọc là ‘ Thoán long ’." Tề Đan Yên phi thường đắc ý nói, "Lúc chọn tên chữ, cha ta đã vì ta mà suy nghĩ rất lâu, cảm thấy ta là con gái nên phải làm việc gia đình, nên tên chữ phải đầy vẻ khí thế, vừa ra vẻ uyên bác có học thức. Vì lẽ đó cha ta đã lật tung cả phòng sách, tìm ra hai từ khó nhất, dùng làm tên chữ cho ta”

Sau đó Hạng Tuế Chiêm có ý định hỏi hai chữ này có ý nghĩa gì, 'Thoán' có nghĩa là "Thổi lửa nấu cơm" , long là một trong mấy con thần thú trong sách cổ “Sơn Hải Kinh”. Tóm lại ý nghĩa trong đó chính là “Thần thú thổi lửa nấu cơm” . Nhưng đó là chuyện sau này.

Tề thần thú ở chỗ này vung bút lông vô cùng hả hê, Hạng Tuế Chiêm ở một bên một lúc lâu không nói gì.

Chờ thần thú rốt cục yên tĩnh lại thì nến đỏ đã cháy hơn một phần ba “Bao giờ chong nến cùng nhau, Chuyện mưa kể suốt canh thâu mới vừa... (1)." Nàng nổi lên thương cảm, nằm nhoài trên bàn, hai tay để dưới cằm, "Hôm nay hoàng thượng muốn xuất cung, ta mới có cơ hội đến phủ tướng quân làm khách, lần sau muốn nhìn thấy chàng, không biết phải đợi đến khi nào”.

(1) 2 câu cuối bài Dạ Vũ Ký Bắc của Lý Thương Ẩn, bản dịch thơ lục bát của Thu Tứ

Xem thêm tại: http://goo.gl/kyTJ8q

Hạng Tuế Chiêm thấy nàng như vậy, không đành lòng nhẹ nhàng nhíu chân mày, ". . .Ngày mai vào triều, nàng có thể nhìn thấy ta ."

Thực ra thì rất không công bằng. Lúc vào triều nàng thường xuyên có thể qua bức rèm che nhìn thấy hắn, nhưng hắn thì lại không thể quang minh chính đại ngẩng đầu nhìn nàng sau bức rèm được.

"Không đúng, không đúng." Tề Đan Yên lắc đầu, bỗng nhiên ánh mắt sáng lên, nhướng mày thấp giọng thương lượng với hắn: "Hay chàng đồng ý với ta tịnh thân tiến cung đi! Ta ngoại lệ phong chàng làm thái giám hàng nhị phẩm, tổng quản Từ ninh Cung, cứ như vậy, chức vị của chàng còn lớn hơn cả Tiểu Đông, người khác thấy chàng, đều phải cung kính cúi đầu gọi chàng một tiếng Hạng công công”

Mặt Hạng Tuế Chiêm biến sắc, "Tề Đan Yên, nàng lại đang khiêu chiến giới hạn của ta ."

"A" Tề Đan Yên thất vọng cúi đầu, lầm bầm trong miệng, "Thiến một cái cũng sẽ không làm sao mà, nếu không thì….. Thiến một nửa được không?”

"Một phân cũng không được."

"Vậy thiến nửa phân được không?" Sao lại giống mua bán vải bố trên chợ quá vậy nè, còn cò kè mặc cả là sao?!

Hạng Tuế Chiêm ôm lấy nàng, đi về phía chiếc giường bằng gỗ tử đàn, kéo chiếc áo ngủ bằng gấm Vân Cẩm màu tím sang một bên nghiêng người nằm đè lên, nhìn chằm chằm tròng mắt nàng, ánh mắt lạnh lùng nghiêm nghị giống như thiêu đốt cả một cánh đồng cỏ “Một chút nữa nàng sẽ biết tại sao ta không chịu tịnh thân!”

Sa trướng chậm rãi được buông xuống, che đi tất cả nóng bỏng bên trong. Trên bàn, ánh nến đỏ lửa chập chờn, chiếc giường được làm từ gỗ tử đàn khi thì run nhè nhẹ, khi thì lại vang lên tiếng kèn kẹt.

Sau nửa đêm, hai bóng người khoác mũ che màu đen đi về hướng biệt viện. Một lúc sau người cao hơn một chút vác người thấp hơn một chút, sau đó, Tề Đan Yên hết sức nhỏ giọng nói “Ta có thể tự mình đi mà….”

"Mắt của nàng đã tốt rồi sao?”

"Không tốt. . ."

"Nhanh như vậy đã không đau ?"

". . .Còn đau."

"Ta không biết nàng lại là. . ."

"Cái gì?"

". . ."

Ngươi xong rồi ngươi xong rồi, ngươi đụng phải xử nữ rồi, ngươi phải chịu trách nhiệm rồi rồi rồi ~~~

Đến cửa phòng ngủ, Tề Đan Yên đem áo choàng trả lại cho Hạng Tuế Chiêm, rón rén từ một bên cửa sổ bò vào, nhân tiện đưa tay ra lắc lắc, xem như là nói tạm biệt.

Tạm biệt? Tạm biệt chỉ sợ lại không biết đợi đến năm nào tháng nào mới gặp lại nhau.

Tề Đan Yên biết lần này mình và Hạng Tuế Chiêm đã làm là phiên bản Phan Kim Liên với Tây Môn Khánh hiện thực, cũng lĩnh hội cái gì gọi là tình vừa mới gặp, đã nhớ tận trong tim của nam và nữ trong các hí kịch. Nàng mười bốn tuổi đã tiến cung, chưa bao giờ được hoàng đế sủng hạnh, vừa nãy cùng với Hạng Tuế Chiêm mây mưa vài lần, mới biết mùi vị trong đó là thế nào. Hạng Tuế Chiêm giống như một cây gai sắc bén, đâm vào trong lòng nàng, muốn rút ra cũng không được. Cho tới ngày thứ hai sau khi hồi cung, Cẩm Tú hỏi nàng sao trên tiết khố lại có dính máu, nàng chỉ có thể làm như không có chuyện gì xảy ra nói dối với nàng ta là kinh nguyệt bỗng nhiên đến thăm.

***

Toàn bộ vây cánh của Cung thân vương bị diệt trừ cả gốc lẫn rễ, chính quyền của tiểu hoàng đế Kính Hiên tạm thời được củng cố. Tề Đan Yên vẫn buông rèm chấp chính như trước, rất nhiều chuyện do Trung Thư lệnh xem xong hết, sau đó xử lí xong, Kính Hiên chỉ cần cầm lấy ngọc tỷ đóng một cái trên giấy đã trở thành một đạo thánh chỉ. Tề Đan Yên ngóng trông ngày mà Kính Hiên tự mình chấp chỉnh, nàng nghĩ, đến lúc đó nàng có thể yên lặng thêu hoa ở hậu cung, như là thêu một cái túi thơm, làm một cái áo choàng, lấy lý do gì đó thưởng cho Hạng Tuế Chiêm.

Tính tình Tề Đan Yên là một cô nương vừa mới lớn điển hình, trong cuộc chiến gay go đấu đá chốn hậu cung nàng chỉ muốn bo bo giữ mình, khi leo lên vị trí cao thì nghĩ làm thế nào để giúp chồng dạy con, nàng không thích hợp làm thái hậu, nếu lúc trước khi còn ở đất Thục đã sớm tìm một gia đình môn đăng hộ đối để thành thân, nàng cũng giống như các tiểu thư khuê các khác, gả cho một người bình thường, sống một đời bình thản an nhàn.

Sau khi vào triều gặp Hạng Tuế Chiêm, càng ngày càng mê trai mà ngây ngốc theo dõi và coi trọng hắn, sau khi bãi triều thì than vãn nhưng lại không thể không hồi cung. Nàng có tâm tư muốn giựt giây Kính Hiên xuất cung vui chơi một chút, nhưng mà tiểu hoàng đế luôn thích tìm đường chết gần đây lại mê mẩn trò chơi 'Đánh trận trong đường hầm'— không biết từ đâu mà lại nghe nói trong hoàng cung chắc chắn có điều bí mật, nếu rủi có xui xẻo màbị mất nước, hoàng đế có thể từ mật đạo này chạy trốn, ngày khác sẽ quay lại. Kết quả là, Kính Hiên vừa tròn 9 tuổi nóng lòng và ham thích với địa đạo trong hoàng cung, ngay cả hang chuột đều phải đào ra xem thử, bởi vậy làm cho biết bao con chuột không nhà để về, trôi giạt khắp nơi, vợ con ly tán.

Lúc nàng và Kính Hiên xem tấu chương, gặp ngay lúc Hạng Tuế Chiêm vào bẩm báo, hai người có thể gặp nhau một lần. Chỉ có điều, khi đó có Kính Hiên và những đại thần khác, thái giám đều ở đây, chỉ có thể dùng cấp bậc lễ nghĩa, một người cao cao tại thượng, một người trước sau đều cúi thấp đầu nhìn xuống. Lấy câu "Thần khấu thỉnh Ngô hoàng vạn tuế, thái hậu Thiên Tuế" làm mở đầu, lấy câu "Thần xin cáo lui" làm câu kết thúc. Không một ai biết, Uy Viễn tướng quân vừa tiến đến liền quỳ hành lễ với thái hậu nương nương đó. Đã từng phóng đãng không thôi, không tách rời nhau dù chỉ một khoảng cách nhỏ xíu, đã vậy còn xảy ra hình ảnh 18+ cấm trẻ em nữa, ha ha ha ha ~~~~~

Bởi vậy, Kính Hiên cũng có chút giống như người bạn nhỏ Tần Thủy Hoàng khi xưa.

Kính Hiên so với Tần Thủy Hoàng, không có làm trò đốt sách chôn người tài, trái lại đặc biệt tôn trọng văn nhân, còn thường khiêm tốn hướng về quan văn trong triều thỉnh giáo, đưa ra mấy câu hỏi kiểu 'Tiền tài vật chất và tri thức cái nào quan trọng hơn', hay "Bánh trung thu ăn ngon hay là mặt trăng ăn ngon hơn" , "Gà có trước hay là trứng có trước” những vẫn đề đòi hỏi nội hàm triết học như thế để cho quan văn đặc biệt là đế sư vò đầu bức tai, tốn sức suy nghĩ, nhưng vẫn không thể nào giải được, tiểu hoàng đế tư chất thông minh giống như ngựa thoát cương chạy trên sa mạc.

Một ngày vào triều, khi đề tài nghị luận của bách quan quay chung quanh cuộc thi Hương được tổ chức 3 năm một lần, lục đục với nhau muốn đem lần thi Hương này tổ chức ở Nam Bắc, cho Bố chính sử ty làm giám khảo tuần tra, còn mình thì lại muốn tranh giành làm chức quan chủ khảo thi Hội vào tháng ba năm sau, kiếm được bộn một mớ. Kính Hiên nghĩ tới khi yết bảng thì hoa quế đã nở, lại có bánh ngọt hoa quế để ăn thì vô cùng vui vẻ ha ha ha ~ Nên Kính Hiên liền mất tập trung, ăn nói lung tung:

“Làm giám khảo thì có tài trí hơn người, học phú ngũ xa(2), các ngươi nói phái ai liền phái ai hay sao? Như vậy đi, trước thi Hương, các ngươi cũng tới đó để thi thử đi, ai thi đậu, thì người đó làm quan chủ khảo”

(2) Học phú ngũ xa: Thời chiến quốc Huệ Thị là một nhà triết học ông rất ham đọc sách, sách của ông phải dùng đến 5 xe ngựa mới có thể chở hết. Về sau người ta sử dụng “Ngũ xa thư”, “ngũ xa”, “thư ngũ xa”, “Huệ xa” … để tỏ vẻ uyên bác hoặc ca ngợi. “Học phú ngũ xe”cùng “Tài trí hơn người” đều là ca ngợi học thức uyên bác. (Nguồn sưu tầm)

Bách quan đối mặt nhìn nhau, cảm giác công bằng chính nghĩa như mặt trời ban trưa.

Tề Đan Yên từ trước đến giờ luôn luôn thích nối giáo cho giặc, giúp hôn quân làm điều ác, cũng cảm thấy ý này vô cùng tốt: “Các vị đại nhân bình thường bận trăm công nghìn việc, có thể không có thời gian chuẩn bị thi nghị luận, vậy thi làm thơ đi. Sau ba ngày mỗi người giao một bài thơ thất ngôn tứ tuyệt, đề tài yêu cầu không hạn chế, lập ý cao xa, tôn trọng bản quyền, không cho phép sao chép”

"Thái hậu thánh minh!" Bách quan quỳ xuống đất mà tạ ơn.

Kính Hiên tràn đầy phấn khởi, " Các vị ở đây đều phải viết cẩn thận, ai mà đưa ra bài thơ tứ tuyệt hợp khẩu vị trẫm nhất, người đó sẽ là quan chủ khảo của cuộc thi năm sau!”

Hợp khẩu vị của ngươi? Thêm một chút tương vừng là được rồi.

Dưới hàng võ tướng, các võ tướng có vẻ mất mát, các quan văn đúng là tràn đầy tự tin. Thường ngày bọn họ đều khó chịu với nhau, vì văn nhân vốn yếu đuối mà. Phải biết rằng, ngoại trừ mấy người con ông cháu cha, những người khác ai mà không từng trải qua thi hương, thi hội thậm chí là thi đình mới được bước vào Kim Loan điện, nhiều năm không tham gia cuộc thi nào, đúng lúc có cơ hội này chứng minh thực lực của mình. Bọn họ hoàn toàn không để những võ tướng kia vào mắt, vì lẽ đó mà thấy đám võ tướng ỉu xìu sau đó cảm thấy vô cùng thoải mái ——

Ừ, các ông đây thuộc loại người là tứ chi phát triển đầu óc đơn giản đó thì sao, có gan thì đến đánh một trận đi!”

Ba ngày sau, bách quan đem thơ mà chính mình làm giao cho hoàng thượng, theo qui định thì bọn thái giám chấp bút, thái giám chấp bút đem tên trên bài thi dùng số thứ tự để thay thế, chép lại một bản khác, đóng sách xong xuôi mới giao cho Kính Hiên và Tề Đan Yên xem.

Kính Hiên và Tề Đan Yên lúc này rất giống như giáo viên chấm thi đại học bí ẩn không biết tên thí sinh là ai.

Đương nhiên, thực ra thì trình độ của hai người bọn họ có hạn, chưa từng nghĩ tới phải làm chủ khảo chấm thi vì lẽ đó mà đế sư không có tham dự cuộc thi làm thơ, Nội Các Đại học sĩ Phó Nhã Trì cũng tham gia phê bình —— Ít ra cũng có một người chuyên môn chân chính!
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,935
Reaction score
5,503
Points
14,914
Chương 13: Làm thơ vì nàng
Dân tộc Trung Hoa có lịch sử lâu đời, hầu như tất cả các hình thức văn học có thể nói đến Tiên Tần, thơ ca lại bắt đầu từ “Kinh Thi”, bước vào thời đại phồn vinh phát triển, hơn nữa vẫn lưu hành rộng rãi trong các sĩ phu, có thể làm thơ hay không, có thể làm thơ xong trở thành văn nhân hay không phải xem trình độ mà bọn họ thể hiện.

Lúc Tề Đan Yên xem thơ vẫn đoán thử bài thơ nào là do Hạng Tuế Chiêm viết, lật rồi lại lật, lật tiếp lật tiếp. Thơ của mọi người đều là vế đối ngay ngắn, bằng trắc hợp thi luật, cho nên nàng đặc biệt tìm là những bài thơ không đúng vần trắc, các câu vè bình thường, nếu có bài miêu tả phong cảnh phía Bắc Trường thành nàng sẽ đặc biệt lưu ý.

Phó Nhã Trì thỉnh thoảng kêu một tiếng "Thúi như phân chó" hoặc là"Thơ hay thơ hay" , Kính Hiên vừa ăn hạt dưa vừa lật xem, bỗng nhiên bĩu môi nói: "Mẫu hậu thông cảm cho bọn họ, để cho bọn họ làm thơ, nhưng mà thơ lại quá vô vị. Kỳ thực ta thích nhất là xem tiểu thuyết kỳ quái hay là hí văn như Nữ Oa bị Khoa Phụ theo đuổi(1), hoặc Chu Du nhìn Tiểu Kiều chảy nước(2) còn hay hơn."

(1) Nguyên văn là “Khoa Phụ truy nhật”, điển tích về 1 người người tên là Khoa Phụ, vì đuổi theo mặt trời nên rất khát nước, anh ấy uống cạn nước 2 sông Hoàng Hà, Vị Hà mà vẫn không hết khát bèn đến nơi khác để mà tìm nước, giữa đường bị chết khát. Về sau cụm từ "Khoa Phụ đuổi mặt trời" để ví với những người có quyết tâm lớn, hoặc hàm chỉ những người không biết liệu sức mình.

(2) Nguyên văn “Tiểu Kiều lưu thủy” là câu miêu tả về phong cảnh sông nước Giang Nam.

Lời luận: Sở dĩ nói đến những câu này, bạn hoàng đế đang muốn chơi chữ về những truyền thuyết, điển tích để người nghe hiểu ý mờ ám, đen tối của những cụm thành ngữ đó.

Phó Nhã Trì run rẩy hàng râu bạc, cũng có một loại linh cảm chảy máu mũi. Ông làm một văn nhân, là sư phụ của hoàng đế, phải làm gương và giải thích để chấn chỉnh cho đúng tam quan của tiểu hoàng đế, chỉ là vào lúc ấy lại thấy được một tác phẩm nói: "Hoàng thượng, thơ ca mới là báu vật của lão tổ tông, tuyệt tứ chỉ ngắn ngủn có hai mươi tám chữ, ý vị sâu xa. Hoàng thượng ngài nhìn bài thơ hay này ——

Trúc xanh, hiên mái soi hồ,

Tương tư cách trở thành ô trùng trùng.

Bóng thu loang ánh sương rung,

Tàn sen nghe tiếng lạnh lùng mưa rơi.

Do tác giả ở xứ sở yên tĩnh, tâm tư giống như cánh chim bay lượn trên bầu trời, bay qua tầng tầng trở ngại, biểu đạt nỗi tương tư. Muốn hoài niệm mà không thể, tác giả rất là rối rắm và cô đơn. Không nghĩ tới trong triều ta còn có người tài, có tình có nghĩa thế này, thật sự muốn biết là ai”

(Chú thích của tác giả, thơ này chính xác là của Lí Thương Ẩn, tác giả chỉ mượn thơ vờ như người khác viết, thứ lỗi cho xâm phạm bản quyền

Chú thích edit: Ơ trên mình không dùng nguyên tác mà sử dụng bản dịch của Tiêu Văn Hương cho dễ hiểu.)

"Tình tình yêu yêu, ta còn nhỏ, không hiểu”. Kính Hiên xem thường, thật sự nếu như hắn đối với tình yêu “Không hiểu” thì làm sao lại thích nghe loại chuyện như "Chu Du nhìn tiểu Kiều chảy nước."

Tề Đan Yên còn đang chăm chú tìm kiếm bài thơ mà nàng nghĩ là Hạng Tuế Chiêm viết về biên cảnh, khoan đã, hình như nàng đã phát hiện một bài ——

Tháng giêng dưa hấu chín giòn

Mặt trăng cũng tròn có khác gì dưa

Đầu văng, máu phún như mưa

Y chang như nước quả dưa vừa tròn.

(Nguyên tác: Nhất cá nguyệt lượng tây qua đại, quải tại thiên thượng tượng tây qua. Khảm đầu hảo tự thiết tây qua, lưu xuất huyết lai hồng oa oa.

Dịch nghĩa: Tháng giêng dưa hấu chín giòn tan, Trăng non rồi cũng lại vàng vàng, Đầu bay máu chảy, ôi dưa hấu, Máu phún văng đầy, ôi thân đâu)

Thưởng thức thấp, không có trọng tâm, hai câu sau còn rất lỗ mãng. Cái này nhất định là do Hạng Tuế Chiêm viết rồi! Tề Đan Yên vô cùng cao hứng, nâng bài thơ kia lên xem đi xem lại, càng xem càng yêu thích, tiện thể nhìn Phó Nhã Trì nói: "Phó ái khanh, khanh xem thử bài thơ này. . ."

"Tuân mệnh." Phó Nhã Trì tiếp nhận, mới liếc mắt nhìn, liền muốn nôn mửa, nhưng mà người này trà trộn nhiều năm trong quan trường đã sớm thành tinh vẫn thận trọng hỏi: "Thần cả gan thỉnh giáo, thái hậu nghĩ như thế nào?"

"Mỗi câu đều gieo vần, vang dội lưu loát. Dùng dưa hấu để tả mặt trăng, ý tưởng mặt trăng này thường khiến người ta nhớ tới quê hương, tác giả lại liên tưởng đến chặt đầu, đây là thủ pháp so sánh rất kinh điển, thể hiện. . . . ." trong đầu Tề Đan Yên hiện lên hình ảnh hung ác của Hạng Tuế Chiêm trên chiến trường giết địch , lại tà ác nhớ tới đêm đó, bụng hắn rõ ràng cơ sáu khối y chang như mấy lát cá ngừ, trái tim nhỏ bé không khỏi nhảy loạn một trận, "Thể hiện cái chết tàn khốc lại nhớ về quê hương, còn có sự thống hận vô cùng đối với chiến tranh đối với hòa bình thì trông ngóng, đặc biệt có tinh thần nhân văn, đây là một bài thơ điển hình nói về biên cảnh rất thành công đó!”

"Thái hậu cao kiến!" Phó Nhã Trì quỳ xuống đất không thể đứng dậy nổi.

Trải qua mấy ngày bình luận, chọn lựa mười lăm bài thơ tốt nhất, im lặng sắp xếp theo trình độ để biên tập thành sách, ngày nào đó khi lâm triều thì phát cho quần thần xem. Phó Nhã Trì bị bởi vì phải giữ mặt mũi cho Thái hậu nên quyết định đem bài thơ dưa hấu kia để vào trong tập thơ, còn đứng trong 10 vị trí đầu.

Ông quyết định không lâu nữa sẽ từ quan quy ẩn, bởi vì sao —— Bởi vì quá mất mặt rồi chứ sao!

Tề Đan Yên qua bức rèm che quan sát vẻ mặt Hạng Tuế Chiêm , hắn mở tập thơ ra nhìn một lượt, khóe môi lại nhẹ nhàng hướng lên trên cười một cái. Hắn rất ít cười, nụ cười này đã có thể xem là ngoại lệ rồi. Tề Đan Yên rất vui mừng, hắn nhất định là nhìn thấy bài thơ dưa hấu của mình được xếp hạng mười, nhận được sự cổ vũ.

Lúc này, chỉ nghe trong hàng võ tướng có một người hơi giống Trương Phi - Một nam nhân râu ria xồm xoàm lớn tiếng kêu lên "A! Bài thơ của ta cũng có trong này nữa nè!!” giống như Phạm Tiến khi trúng cử vậy, ngửa mặt lên trời cười to, chỉ vào cai bài thơ dưa hấu cho tất cả mọi người xem: “Nhìn xem!! Đây là ta viết ! Là ta viết ! ! !"

Đây là thất lễ trước mặt hoàng thượng rất điển hình, mấy thị vệ hự hự xông tới bắt hắn kéo ra bên ngoài chờ xử lý.

Tề Đan Yên mắt choáng váng, ngơ ngác ngồi một chỗ, trong lòng chỉ muốn nói —— cái gì? Bài thơ dưa hấu không phải do Hạng Tuế Chiêm viết? Vậy những bài thơ không được chọn kia so với bài thơ dưa hấu có phải càng nát hơn không!

"Các Ái khanh tự mình nhìn xem, theo thứ tự mà nói thử xem thơ của mình xếp hạng thứ mấy” Kính Hiên rất hứng thú nói.

"Thần bất tài, làm thơ ngẫu nhiên đứng đầu bảng ~" Lễ bộ Thượng thư Tô Sát mang theo biểu hiện hả hê, hai cái lông mày run giống như đang nhảy điệu nhảy latin, làm các quan văn khác trợn mắt khinh bỉ.

Lúc này, Hạng Tuế Chiêm trước tiên bước lên, dáng người kiên cường vững chải như cổ thụ, tiếng nói lớn như lúc bình thường "Thần bất tài, người thứ hai chính là tác phẩm kém cỏi của thần”.

"Hạng tướng quân quả nhiên tài hoa!"

"Không nghĩ tới Hạng lão đệ dụng binh như thần, tài hoa cũng là xuất sắc như thế, thực sự là trụ cột của Đại Kiền ta!"

"Hạng tướng quân xuất thân võ tướng lại có tình cảm phong nhã như vậy, thật không biết nữ tử trong bài thơ là nữ nhân nhà nào?

Trong tiếng tán dương chức mừng ồn ào, Tề Đan Yên ngạc nhiên, vội vã mở tập thơ ra, xếp ở vị trí thứ hai không phải là bài thơ mà Phó Nhã Trì lấy ra làm ví dụ sao Trúc xanh, hiên mái soi hồ, "Tương tư cách, trở thành ô trùng trùng. Bóng thu loang ánh sương rung, Tàn sen nghe tiếng lạnh lùng mưa rơi.”

Hắn viết bài thơ này có ý là. . . Hắn nhớ nàng? Ồ? Tại sao lại có giai điệu quen thuộc vang lên —— Lặng lẽ chờ ai, lặng lẽ buồn, Lặng lẽ canh tàn lặng lẽ mong, lặng lẽ tương tư, lặng lẽ nhớ, Lặng lẽ âm thầm viết thư xong. Vì nàng tôi mất đi lí trí, vì nàng tôi học đánh đàn làm thơ, vì nàng ta mãi mong chờ, vì nàng ta đứng đọc thơ tỏ tình. Ta đã quên, không nói rằng, tên nàng hơn cả ánh trăng đêm rằm~~↖(^ω^)↗ (3)

(3) Đây là bài hát, Làm thơ vì em của Ngô Khắc Quần hát, mình dịch ý thôi. Bạn có thể nghe tại đây https://goo.gl/DtvJbC

Nhưng, vì sao hắn lại làm thơ!

Thư trung lệnh làm thơ được hạng thứ 3, thân là chủ nhiệm văn phòng của hoàng thượng, lại một lần nữa biểu hiện sự đố kỵ đối với đội trưởng đội cảnh sát, nham hiểm phỏng đoán: "Hạng lão đệ nhất định là đối với con gái của tộc Trưởng khuyển Nhung khó có thể quên, mới nhờ vào đó biểu đạt một phen! Các vị đồng liêu xem ——‘ Tương tư cách, trở thành ô trùng trùng' bay qua tầng tầng thành trì, đó chẳng phải chính là bay đến tái ngoại sao?"

"Hoàng thượng, thái hậu minh giám." Hạng Tuế Chiêm mặt không hề cảm xúc, chỉ là hai chữ"Thái hậu" nói có hơi nặng chút, "Thần tùy tính vẩy mực mà thôi, cũng không có ý khác."

Kính Hiên rất chờ mong nói: "Ái khanh yêu thích ai, cứ việc nói với trẫm, trẫm sẽ đồng ý tứ hôn cho khanh, đến lúc đó lại tới chỗ ở của khanh ăn thịt bò ~"

Ngươi chỉ có ăn mới có tiền đồ thôi! Hắn yêu thích thái hậu, ngươi đem thái hậu thưởng cho hắn sao?

Tề Đan Yên nâng tập thơ, cảm xúc dâng trào, một mặt cảm động hắn dùng phương thức này để biểu đạt sự nhớ nhung đối với nàng, hai là hắn liều lĩnh phạm tội khi quân, không biết là ai giúp hắn viết bài thơ này (Tác giả: Thái hậu mà hắn cũng dám đè, tội mà hắn phạm không chỉ là khi quân đâu)

Giống như rơi vào sương mù, Tề Đan Yên vẫn cảm giác được hạnh phúc màu hồng. Nàng nhìn Hạng Tuế Chiêm lòng đầy thâm tình, nhưng bởi vì bị cận thị nên nhìn không rõ lắm, dù cho chỉ là mơ hồ nhìn thấy bóng người, cũng có thể khiến nàng cảm nhận được—— Bảo vệ thị lực phải làm từ bé.

Bởi vậy gần đây, lẽ ra phải do 4 đại học sĩ nội các đảm nhiệm quan chủ khảo, phía chủ khảo, lần này vì thi làm thơ mà bốn người đứng đầu là Lễ bộ Thượng thư Tô Sát, Uy Viễn tướng quân Hạng Tuế Chiêm, Thư trung lệnh Trịnh Mai Khê, biên tu Hàn lâm viện Thường Quân làm quan chủ khảo. Bởi vì thi hội vốn là do Lễ bộ chủ sự, Lễ bộ Thượng thư Tô Sát trở thành chủ khảo, Hạng Tuế Chiêm tự nhận đứng đầu trong võ quan nên không thích hợp đảm nhiệm chức chủ khảo của kỳ thi mùa xuân, nên để cho Trung thư lệnh Trịnh Mai Khê làm một chủ khảo khác, Hạng Tuế Chiêm với Thường Quân làm phó chủ khảo.

Vốn là mọi người đang thảo luận về tuần tra trong thi Hương, lại diễn biến thành xác định chủ khảo cho kỳ thi mùa xuân năm sau, hiệu suất làm việc này thật là làm người ta choáng cmn váng.

Sau khi thi hương, cử nhân các tỉnh với giám sinh của Quốc Tử Giám đều dốc lòng chuẩn bị, cuối cùng nghênh đón kỳ thì mùa xuân đủ để cho bọn họ thay đổi vận mệnh cả đời. Trường thi của kỳ thi Hội được đặt tại phía đông nam của Thịnh Kinh, đến ngày thi mọi người đồng loạt lên trường thi, kéo dài đến 9 ngày, thí sinh bị lục soát người sau đó vào trường thi thì không được ra ngoài, ăn uống ngủ nghỉ đều phải ở bên trong, cho đến khi cuộc thi kết thúc. Cái này so với thi đại học còn khiến người ta rầu rỉ hơn, nhưng mà rõ ràng là không cần thi toán, tại sao lại phải thi đến 9 ngày.

Từ khi Kính Hiên lên làm hoàng đế tới nay đây là lần đầu tiên tổ chức kỳ thi mùa xuân, ở trong cung vò đầu bứt tai, lại nảy ra một chủ ý ôi thiu —— trẫm muốn giả danh tham gia kỳ thi mùa xuân!

Phó Nhã Trì khuyên đúng trọng tâm: “Hoàng thượng bận trăm công nghìn việc, không nên nhọc lòng vì chuyện này?” Ý tứ chính là, tiểu hoàng đế thường ngày không thích đọc sách đứng đắn, tham gia kỳ thi mùa xuân để mang nhục à?

Nhưng chủ ý ôi thiu đó của Kính Hiên lại được Tề Đan Yên đồng ý, Phó Nhã Trì bất đắc dĩ chỉ có thể đáp ứng. Phân phó bên dưới một trận, lúc thi hội mới bắt đầu, Kính Hiên cải trang một chút trà trộn vào bên trong đám cử nhân và giám sinh, nhận 3 ngọn nến, tiến vào một cái lều không đến 3m để tham gia cuộc thi. Hắn nhất định sẽ hối hận quyết định của chính mình, bởi vì sau khi đi vào mới ngồi một ngày, giống như là búi trĩ của hắn bị dài ra, đứng ngồi không yên, hơn nữa lại rất muốn ăn thịt.

Trong cung không có Phá Hoại Vương Cừu Kính Hiên, những con chuột tạm thời an cư lạc nghiệp, ở trong Từ Ninh cung Tề Đan Yên lại cảm thấy cực kì cô quạnh. May mà nàng hiện tại buông rèm chấp chính, trong tay vẫn có một tí tẹo quyền hành để thăm hỏi triều chính, tham gia vào chính sự. Nàng viện cớ muốn nhìn kỳ thi mùa xuân, xem Kính Hiên, nên mặc một bộ xiêm y mới làm, bãi giá đi tới trường thi.

Thái hậu giá lâm trường thi, quan chủ khảo, cùng giám khảo nghênh đón dồn dập ở cửa, cũng báo cáo một số tình huống trong 3 ngày thi này.

Tề Đan Yên mỉm cười tuần tra trường thi, trên mái tóc búi kiểu kinh hồng kế(4) được cài trâm phỉ thúy phượng hoàng giương cánh rung lên lung lay theo động tác di chuyển của nàng, dưới ánh mặt trời lóe sáng xinh đẹp. Người dựa vào ăn mặc, các giám khảo đi theo phía sau nàng tuy không dám ngẩng đầu nhìn thẳng vào thái hậu, nhưng đều cảm thấy được người đi phía trước mặc một thân y phục đẹp đẽ phú quý màu đỏ thẫm nhiều màu sắc, tay áo bằng gấm điểm những bông hoa, nữ nhân trẻ tuổi phong thái cao kỳ sang quý.

Tuần tra một vòng, Tề Đan Yên dặn dò người làm chân dê nướng đến phòng của Kính Hiên, thịt nai khô nướng xiên, tổ yến nấu với đường phèn và bánh ngọt đậu xanh vào, nhân tiện giả mù sa mưa nói: "Các ái khanh cực khổ rồi."

Công nhân viên trường thi dồn dập quỳ xuống đất tạ ân, cùng kêu lên nói: "Vì Đại Kiền phục vụ!"

Tề Đan Yên lặng lẽ liếc nhìn Hạng Tuế Chiêm một chút, có chút không nỡ hồi cung, nhiều ánh mắt nhìn chằm chằm như vậy, không thể nói chuyện nhiều với hắn được, chỉ có thể vô cùng đáng thương đưa mắt nhìn hắn một lúc, mới để cho bọn họ bình thân, cũng có hơi oan ức cho một số quan giám khảo đã có tuổi tay chân lẩm cẩm.

Kính Hiên ở bên trong gian phòng nhỏ ăn uống thỏa thuê, mùi thịt, vị ngọt nhẹ nhàng bay ra ngoài, tai vạ tới thí sinh bốn phía, bọn họ chỉ mang theo chút lương khô mà thôi, hiện tại nước miếng chảy ròng ròng.

Phượng giá hồi cung, một đám thị vệ cung nữ cũng chờ ở bên ngoài trường thi, mang theo xe ngựa mành màu vàng sáng đứng ở ngoài cửa đại thành. Tề Đan Yên nắm tay Tử Ngư chậm rãi bước đi, nghĩ ngồi trong xe ngựa một lúc cũng buồn chán, bảo Tử Ngư đi mua một ít hạt dẻ rang đường ăn. Tử Ngư vén màn lên, theo thường lệ nhìn vào xe ngựa một chút, không biết tại sao lại sững sờ, sau đó khôi phục lại bình thường, sắc mặt có chút kỳ quái đỡ Tề Đan Yên tiến vào xe ngựa.

Tề Đan Yên mới đi vào, cũng sững sờ, Hạng Tuế Chiêm ngồi ở một góc trong xe ngựa chờ nàng.

Muốn nói thì lá gan của Hạng Tuế Chiêm cũng quá to đi, lúc Tề Đan Yên lên giá đi trở về xe ngựa thì đã đi đường vòng đến trước, không biết làm thế nào che dấu tay mắt của người khác mà tiến vào trong xe ngựa được nữa, giống như là khe cửa nhà của ngươi có hẹp thế nào, đường nước ngầm có kín ra sao, con gián đều có thể ung dung mà chui vào. Cái này gọi là ôm cây đợi thỏ hay là bắt ba ba trong rọ tạm thời không bàn đến, nói chung là sắp xếp hợp lý đem đến niềm vui bất ngờ cho Tề Đan Yên.

(4) Búi tóc Kinh hồng kế
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,935
Reaction score
5,503
Points
14,914
Chương 14: Thái hậu, ngài có thai
Phong tỏa con đường! Dọn dẹp chướng ngại vật trên đường!

Xe ngựa phi thường quấy nhiễu dân chạy trên đường đi bộ. Tử Ngư ở bên xe ngựa hoảng hốt, nàng đã sớm suy đoán tướng quân có khả năng có tình cảm đặc biệt khác thường với thái hậu, nhưng không nghĩ tới đã phát triển đến mức độ này rồi. Một mặt lần thứ hai nàng cảm thấy ngạc nhiên Hạng Tuế Chiêm vô cùng can đảm hơn người. Mặt khác cũng lo lắng cho tiền đồ của hắn. Xưa nay nam nhân cùng với người khác vụng trộm. Tình cảm thì không sao, cái đáng sợ là ngài đang vụng trộm với đương kim Thái Hậu đó, đây không phải là phiên bản Lao Ái bản hiện thực sao?

Kết cục của Lao Ái là gì, bị Tần Thủy Hoàng cho ngũ mã phân thây.

Tử Ngư nhớ tới mùa xuân năm ngoái, thái hậu và hoàng thượng ngủ lại phủ Uy Viễn tướng quân, ngày thứ hai sau khi trở về đi đứng dường như không được vững lắm, kinh nguyệt cũng không biết tại sao chỉ đến một ngày, sau đó thì lại hết sạch sẽ. Hiện tại Tử Ngư không dám nghĩ đến rốt cuộc thì đêm đó đã xảy ra chuyện gì nữa.

Trong xe ngựa rất là rộng rãi, Tề Đan Yên yêu kiều mềm mại dựa vào lòng của Hạng Tuế Chiêm, giống một chú mèo Ba tư cuộn tròn, có chút lo lắng hỏi: “Tử Ngư nhìn thấy, chàng có giết nàng ta diệt khẩu không? Nàng ta hầu hạ rất tốt, người cũng tỉ mỉ, hay chàng chỉ uy hiếp nàng ta một chút thôi?”

"Tử Ngư là người mà ta cứu nhiều năm trước, là nữ tử được nuôi dưỡng ở bên trong phủ." Hạng Tuế Chiêm đưa tay thưởng thức hoa văn gấm viền vàng nạm ngọc trên chiếc váy hoa của nàng, đem lai lịch của Tử Ngư nói cho nàng nghe, nói một hồi, bàn tay đang thưởng thức chiếc váy lại luồn vào trong, đầu tiên là nhẹ nhàng xoa mắt cá chân của nàng, sau đó dần dần hướng lên trên.

Tề Đan Yên bị hắn sờ đến nhột nhạt, thân thể co lại như con nhím: “Chàng học làm thơ lúc nào? Sao ta lại không biết. Bài thơ kia cuối cùng là chàng viết cho ai?’

"Nàng nói thử xem?" Hạng Tuế Chiêm lúc này nửa nằm nửa ngồi trên người nàng, tiếng nói trầm thấp mang theo chút khàn khàn.

"Ta đoán là viết cho con gái tộc Trưởng Khuyển Nhung." Tề Đan Yên trả lời kiểu tức chết người không đền mạng.

"Ngay cả mặt nữ nhi của ông ta, ta còn chưa thấy, nói không chừng là còn xấu hơn cả nàng”.

Tề Đan Yên kinh ngạc, tức giận hừ một tiếng.

Chỉ nghe trong xe ngựa tất tất tác tác một lúc, Tề Đan Yên còn nói: "Chàng làm giám thị mà sao kiếm không rời thân, chuôi kiếm đẩy vô bụng ta khó chịu lắm”.

"Thái hậu đã không phải là hoàng hoa khuê nữ nữa, lúc này còn giả vờ tinh khiết gì nữa?”

"A" Giả vờ thuần khiết lại bị người ta vạch trần, Tề Đan Yên xấu hổ nhắm mắt lại, mi mắt có dán hạnh hoa điền, hơi lộ ra chút hồng nhạt. Xe ngựa chạy vững vàng bỗng nhiên lại rung lên có vần có điệu, một bên là thị vệ, thái giám với người đang dẫn ngựa phía trước đều kinh ngạc dừng lại. Mặt Tử Ngư đỏ lên, ho khan vài tiếng, cười gượng nói: “Đường đi này đá quá nhiều nên hơi xóc nảy, các ngươi đi chậm một chút, không được làm phiền thái hậu”

Mọi người nhìn xuống đất, lộ ra một chút không hiểu, nhưng vẫn làm theo lời Tử Ngư nói, tốc độ đi chậm lại.

Vài con muỗi vốn đang trốn trong góc tối của xe ngựa, lập tức chảy máu mũi từ rèm cửa bay vút ra ngoài, chúng nó đều tỏ vẻ 'Tui già rồi, thực sự không chịu nổi đôi cẩu nam nữ bên trong điên loan đảo phượng không phân biệt địa điểm nơi chốn như vậy đâu, nóng bỏng và mất máu quá đê!!!!!"

Tử Ngư nhắm mắt đi ở bên cạnh xe ngựa, nghĩ thầm, tướng quân , ngài làm ơn nhanh một chút được không, trước khi xe ngựa tiến vào cửa Vĩnh Ninh ngài mau xong rồi trốn đi thôi.

Nhưng Uy Viễn Đại tướng quân không phải là nam nhân chỉ có bộ dáng lực lưỡng nhưng bên trong không xài được như loại bạch trảm kê khác, trong chốc lát không thể xong việc được. Từ trường thi đến Tử Cấm thành đi hơn nửa canh giờ, chiến tranh bên trong xe ngựa hình như chưa kết thúc, khi tiến vào cửa Vĩnh Ninh, cho dù là vào cung,lại đi đến cửa Tư Mã phía đông, chính là cửa sau của hậu cung phi tần, lúc này, bọn thị vệ không được phép tiến vào, khi đến cửa Tư mã thì bọn thị vệ đều lui lại hết, Tử Ngư lấy cớ thái hậu thân thể khó chịu, để cả đám người tránh đi. Thừa dịp có lỗ hổng này, Hạng Tuế Chiêm xuống xe ngựa, áo mũ chỉnh tề, giống như không có xảy ra chuyện gì cả, nhìn Tử Ngư gật đầu một cái, chậm rãi rời đi.

Tử Ngư thò đầu vào xe ngựa xét, hay thật, chiếc váy bách hoa, tấm lụa mỏng thắt quanh lưng, chiếc váy bằng tơ lụa, tiết khố nằm rải rác khắp nơi, Tề Đan Yên đang nằm nhắm mắt nghỉ ngơi, trên người được áo choàng che kín, bờ vai xinh đẹp hơi lộ ra, bàn chân nho nhỏ, xương quai xanh và xung quanh ngực và một số vị trí không thể nói ra còn có một số dấu hôn đỏ. Buổi sáng mái tóc được búi kiểu Kinh hồng kế không hề có một sợi nào rơi xuống đã sớm rối loạn, mái tóc đen như thác nước trải dài bên trên gấm vóc mềm mại.

Nói chung chính là một dáng vẻ đang cực kì thoải mái.

Tử Ngư sợ hãi —— Tướng quân à, người làm như thế này là thông báo một cách cực kì thô bạo với nô tỳ rằng 'Ta vừa 'làm thịt' Thái Hậu, hơn nữa không phải chỉ ‘làm’ một lần, có phải người thật sự không xem nô tỳ là người ngoài phải không? Nô tỳ thật sự đã từng rất ái mộ ngài đó, tướng quân ô ô ô ~~

Tiểu cô nương Tử Ngư lay tỉnh Tề Đan Yên, hầu hạ nàng đem y phục mặc vào, đỡ nàng hồi cung rửa mặt.

Cái gọi là yêu một người, chính là muốn cùng hắn mất hết mặt mũi như vầy sao?!

Sau khi kì thi Hội kết thúc, Kính Hiên giống như chó đói được thả ra khỏi lồng, hồi cung ăn uống thỏa thê ba ngày, bởi vì rượu chè, ăn uống quá độ mà bị bệnh, thái y bận bịu không ngừng, những con chuột thì cười trên sự đau khổ của người khác. Sau khi yết bảng, Kính Hiên không biết được xếp hạng bao nhiêu, chuyện này nói sau đi.

Đi đêm nhiều chắc chắn sẽ có ngày gặp ma. Sau khi kỳ thi mùa xuân kết thúc khoảng chừng hai tháng, khẩu vị của Tề Đan Yên có chút thay đổi, ăn uống gì cũn đều bị nôn ra, có lúc ăn nhiều còn bị tiêu chảy, nhưng dù sao vẫn thích ăn sơn tra với cháo trắng, bánh táo, cá chép nấu chua hay mấy món chua ngọt gì đó. Tử Ngư tỉ mỉ quan sát thái hậu, kinh nguyệt đã trễ một tháng, trong lòng kêu to ‘không tốt rồi’

Tề Đan Yên tự mình phát hiện , bất đắc dĩ không thể mời thái y. Tử Ngư sau khi tập võ, học được một chút y thuật, bắt mạch cho Tề Đan Yên, tuy rằng trong lòng không chắc chắn lắm, nhưng khả năng thái hậu mang thai vẫn rất cao.

Tề Đan Yên nghe Tử Ngư nói xong, đầu tiên là ngơ ngác nhìn ngoài cửa sổ một hồi lâu, tiếp đó hỏi có chút ngu ngơ: "Không biết tướng quân thích con trai hay con gái nhỉ?”

Đầu tiên, ngài làm ơn hiểu giùm, hiện tại vấn đề không phải là Hạng Tuế Chiêm thích con trai hay con gái, mà chính là lão công của ngài – Đôn Hiếu đế đã chết hai ba năm nay rồi, hiện tại quả phụ có địa vị cao nhất Đại Kiền là ngài lại mang thai đó!

Đây rõ ràng là dẫm vào vết xe đổ của Triệu Cơ và Lao Ái.

Việc này rất lớn, mấy tháng đầu mang thai không có gì lo lắng, Cẩm Tú và Tiểu Đông đều là người của mình, làm cho bọn họ ngậm miệng lại rất dễ dàng, nhưng mà chờ khi cái bụng lớn lên rồi phải làm sao giờ? Những Thái phi, Thái tần kia không phải là những kẻ tầm thường, năm đó ngươi đá bụng ta ta sẽ cho ngươi ngửi xạ hương, ai mang thai, mang thai bao lâu đều không thể qua được cặp mắt sắc bén của các nàng ta. Bị các nàng ấy phát hiện thái hậu có thai, không phải chỉ khiến cho dư luận xôn xao, mà cho đến khi Tề Đan Yên bị tru di cửu tộc mới thôi.

Tử Ngư thả con chim bồ câu bay ra ngoài, viết hai chữ —— Có bệnh!

Tướng quân đại nhân cũng bận trăm công nghìn việc, ngày đến phương bắc đã gần đến, hôm nay Hạng Tuế Chiêm vào triều bẩm báo thời gian xuất phát, sau khi thu được ân chuẩn thì đi đến Từ Ninh cung từ biệt.

"Khấu thỉnh thái hậu thánh an." Uy Viễn tướng quân người mặc áo giáp mềm, im lặng hành lễ mà vào, "Thần ngạc nhiên nghe nói phượng thể thái hậu không khỏe, trước khi đến phương Bắc đặc biệt tới thỉnh an người”.

Hắn lại muốn đi phương Bắc? Một khi hắn đi đều là nửa năm, thậm chí là ba năm đến năm năm, lại mất một thời gian không nhìn thấy hắn. Sắc mặt Tề Đan Yên rất thối, phụ nữ có thai chính là như vậy, tâm tình rất dễ thay đổi. Khóe miệng trễ xuống, con mắt xoay ngang "Không cho phép đi!"

Thái giám cung nữ có mặt tại đó trong nháy mắt nghẹn họng, tướng quân đi phương Bắc cũng là vì bảo vệ quốc gia, lão nhân gia ngài lại không cho phép đi. Mọi người đều nhìn Hạng Tuế Chiêm, chỉ thấy sắc mặt hắn ôn hòa, không có thái độ lo lắng, nghĩ thầm, Hạng tướng quân người này trước nay đều uy vũ, cũng khó địch nổi thời khắc Thái Hậu đột nhiên ương bướng nha.

Cảm giác được ánh mắt Hạng Tuế Chiêm quét đến mình, Tử Ngư lặng lẽ chỉ chỉ vào cái bụng của mình, lại nhíu mày liếc nhìn Tề Đan Yên một cái. Hạng Tuế Chiêm lập tức sáng tỏ, lông mày nhướng lên, trong mắt lộ ra chút kinh hỉ, nhưng mà kinh hỉ này chỉ trong chớp mắt là qua. Hắn im lặng một lúc, còn nói: "Thần liều chết bẩm báo, đến phương Bắc là chức trách của thần, mong thái hậu ân chuẩn. Những ngày gần đây trời càng ngày càng nóng, phượng thể thái hậu không thích ứng chắc có liên quan đến thời tiết nóng bức này. Thần nghe nói Linh Hoa cung ở Đồng Xuyên khí hậu mát mẻ, rất thích hợp để đến nghỉ hè, Nếu Thái Hậu muốn đến đó hãy cho phép thần hộ tống.”.

Linh Hoa cung ở Đồng Xuyên...... Đồng Xuyên cách Thụy Triệu nơi hắn đóng quân ở Thụy Triệu chỉ có năm mươi dặm, ý tứ đơn giản là để cho nàng ở nơi yên tĩnh sinh con, đồng thời, cách hắn cũng gần hơn.

Tề Đan Yên nghĩ đi nghĩ lại, đúng rồi, thay vì ở trong cung chờ cái bụng lớn lên, còn không bằng xuất cung đến hành cung để nghỉ hè, nơi đó ít người, không khí mát mẻ, cách Thụy Triệu lại gần, quả thực chính là nơi tốt để chờ sinh mà.

Ngày hôm sau, Tề Đan Yên cằn nhằn nói mình sắp bị cảm nắng, muốn đến hành cung nghỉ hè. Kính Hiên bên này còn chưa kịp nói gì, bỗng nhiên có một người nhảy ra, xung phong nhận việc đưa nàng đi, người này chính là tiền quốc cữu Trương Truyện Cát. Hắn vốn là có chút ý đồ với Tề Đan Yên, cảm thấy nữ nhân này ngơ ngơ ngác ngác rất dễ bị lừa gạt, lần này ngay trước mặt bá quan văn võ dùng những lời vô cùng hoa lệ, trau chuốt để nói ra đề nghị này, thật giống như là đường đi đến Linh Hoa cung ở Đồng Xuyên chính là lên núi đao xuống biển lửa vậy.

Hạng Tuế Chiêm đối với việc Trương Truyện Cát cho Tề Đan Yên mượn ngựa hại nàng từ trên ngựa rơi xuống mất tích mấy canh giờ đã canh cánh trong lòng, hơn nữa Trương Truyện Cát từ trước đến giờ đều có ý đồ không tốt, muốn đem ấu đế làm con rối, nói thế nào cũng là một mối tai họa ngầm của hoàng đế hiện nay. Bây giờ tiểu hoàng đế tròn mười tuổi, Trương Truyện Cát còn chưa đạt được mục đích, một mặt là bởi vì Hạng Tuế Chiêm hạn chế, mặt khác, số chó ngáp phải ruồi của Kính Hiên vô cùng hưng thịnh, tuy rằng từ chính con đường gian nan hiểm trở, hắn vẫn có thể gặp dữ hóa lành, không thể không nói, đây cũng là chứng minh hoàng quyền là do trời ban cho.

"Vậy ta cũng muốn đi." Kính Hiên và Tề Đan Yên hai người vốn luôn hỗ trợ lẫn nhau, một người nghe nói đối phương muốn đi nơi này, người còn lại thông thường đều muốn đi theo. Bách quan quỳ khóc cầu xin, nói thái hậu dù sao cũng là nữ nhân, hoàng thượng lại là nam nhân, không thể cứ yếu ớt như vậy, khóe môi của Kính Hiên bĩu lên giống y chang cái lưỡi câu "Hạng ái khanh, khanh thấy thế nào?"

Cái này thật là hỏi đúng người rồi.

Hạng Tuế Chiêm cúi đầu nói: "Thần cho rằng không thể. Nước không thể một ngày không có vua, nếu thái hậu đi nghỉ hè, chính sự quốc gia phải do thánh thượng định đoạt mới là đúng. Ngô hoàng sớm muộn gì cũng sẽ tự mình chấp chính, rèn luyện sớm một chút cũng tốt”.

Kính Hiên có thể nói là bị chúng bạn xa lánh, một mình sinh hờn dỗi, lườm quốc cữu một cái: “Vậy làm phiền quốc cữu hộ tống mẫu hậu đi đến Linh Hoa cung. Hạng ái khanh cũng phải đi phương Bắc, đúng lúc cũng tiện đường, nên cùng nhau đi đi”.

"Thần tuân chỉ." Trương Truyện Cát với Hạng Tuế Chiêm kính cẩn tuân mệnh, trên mặt Hạng Tuế Chiêm cũng không vẻ gì khác biệt, nhưng Trương Truyện Cát hưng phấn đến lông mày nhảy loạn, trở lại liền dặn dò gia đinh chuẩn bị một số y phục đẹp đẽ, phú quý, lại mua rất nhiều trâm cài và vòng tay, chuẩn bị dọc đường đi cố gắng ân cần hiến tặng.

Đám tiểu lâu la nhà hắn không nhịn được nhắc nhở: "Đại nhân, nghe nói Uy Viễn tướng quân cũng phải đi cùng, dọc theo đường sợ là có chút bất tiện."

"Hắn ta chỉ là một võ tướng thô bỉ, không giống ta là hoàng thân quốc thích, người nào tốt hơn thái hậu dễ dàng thấy rõ. Cả đường đi còn phải dựa vào lão tử phối hợp, hắn tối đa chỉ là đầu lĩnh thị vệ mà thôi”. Trương Truyện Cát nói rất là tự tin.

Tội nghiệp, Quốc cữu gia vẫn còn chưa hay chưa biết, trong bụng thái hậu đang mang là bánh bao nhỏ của võ tướng thô bỉ kia, lần này một là đi nghỉ hè, hai là sinh bảo bảo.
 

Bình luận facebook

Top Bottom