OnGoing NGÂY NGÔ ĐỢI CHỜ

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,103
Reaction score
5,482
Points
14,914
CHƯƠNG 4: DŨNG CẢM THỔ LỘ
Nháy mắt đã đến tháng sáu.

Sau chuyến dã ngoại đến Hoàng Hoa Thủy, Bạch Sắt mấy tuần liền không thèm ngó ngàng đến Lộ Tử Uyển, mà tính tình Lộ Tử Uyển cũng không phải dạng người cắn chặt không buông.

Thành tích của Lộ Tử Uyển rất giỏi, cộng thêm tướng mạo xuất chúng, từ nhỏ mọi việc đều thuận lợi, quen được người người ca tụng, khen ngợi, là một người khá kiêu ngạo. Chỉ từ khi gặp được Bạch Sắt, cậu ta mới biết đến hai từ ‘khó khăn’.

Lộ Tử Uyển cũng nhận ra được mình không phải là người Bạch Sắt thích.

Làm sao cậu ta có thể biết được? Thật ra, khi một người lưu tâm về chuyện gì đó, họ tự nhiên sẽ có sức quan sát hơn người, dễ dàng tìm thấy được vài manh mối.

Vào mỗi ngày thứ ba và thứ năm, Bạch Sắt có trang điểm chút chút. Khi có người đến gần thầy Diệp, cô không lên tiếng nhưng vẫn quay mặt nhìn và lắng nghe một cách tỉ mỉ.

Tuy nhiên, biết được thì sao? Cậu ta không thể khống chế được tình cảm của mình. Khởi đầu cậu ta chỉ dám lén lút quan sát Bạch Sắt từ xa, không kìm được mới lân la bắt chuyện, thậm chí còn chọc giận cô. Cậu ta hoàn toàn chìm đắm trong thế giới của Bạch Sắt, hận không thể đem tất cả những thứ tốt nhất trên thế giới này dành tặng cho cô.

Thế nhưng, việc làm của cậu ta chỉ là đấm vào cây bông*.

Lộ Tử Uyển không cảm thấy kỳ lạ khi Bạch Sắt thích thầy Diệp. Trên thực tế nữ sinh trong lớp người nào mà không sùng bái thầy Diệp. Đừng nói chỉ có đám con gái mà ngay cả chính cậu ta cũng vậy. Lộ Tử Uyển cho rằng việc này chẳng có gì lớn lao, đợi đến học kỳ sau thầy Diệp không còn dạy bọn họ, cậu ta còn nhiều thời gian câu trái tim của Bạch Sắt quay về.

Bây giờ Bạch Sắt không để ý đến cậu ta, cậu ta cũng không trói buộc cô. Cậu ta sẽ kiên nhẫn chờ đợi, đợi cô hết giận lần này, tiếp tục được làm bạn bè với cô là đủ rồi.

Trong khi đó, Bạch Sắt lại nghĩ Lộ Tử Uyển đã biết khó mà lui, không còn thích cô nữa, cô thầm thở phào nhẹ nhõm.

Trời nóng dần, học sinh đổi qua đồng phục mùa hạ. Nam sinh áo ngắn tay, bỏ trong quần; nữ sinh mặc áo kiểu thủy thủ và váy.

Khi Bạch Sắt mới vào lớp mười, chỉ cao 1m55, chân ngắn ngắn, nhỏ nhắn đáng yêu, nhiều người còn lầm tưởng Bạch Sắt chỉ mới học cấp hai, đồng phục cũng mua số nhỏ nhất. Qua hai năm cấp ba, cô cao thêm không ít, hiện tại đã cao 1m60. Chỉ là … hình như năm xentimet thêm vào đó chỉ tập trung vào chân. Váy vốn dĩ chạm gối thì đã biến thành váy ngắn. Nhưng, Bạch Sắt cảm giác mình mặc thế này lại cực kỳ đẹp, càng tôn thêm đôi chân thon dài, trắng trẻo.

Ngày hôm nay lại là thứ năm, là ngày có giờ tiếng Anh mà Bạch Sắt luôn mong chờ. Cũng vừa vặn hôm nay là phiên cô trực nhật. Đến tiết ba, cô tích cực chạy lên bục giảng, nhón nhón chân lau bảng đen. Tiết vừa rồi là giờ toán của thầy Trương, thầy viết bảng khá cao, cô nhón chân hết cỡ cũng không lau được phía trên, đành phải nhảy nhảy mấy cái.

Lúc này cửa phòng học mở ra, một đám nam sinh nói nói cười cười tiến vào … Đi ngang qua Bạch Sắt, nhóm người đang ồn ào đó lập tức im bặt, không một tiếng động, khiến Bạch Sắt cũng ngừng tay, quay xuống, đưa mắt nhìn, vừa vặn chạm phải ánh mắt của Diệp Thanh Hân. Thì ra, anh cũng vào cùng đám con trai trong lớp.

Bạch Sắt cảm giác ánh mắt của Diệp Thanh Hân có gì đó kỳ lạ nhưng không thể diễn tả được. Đúng lúc này, Lộ Tử Uyển tiến sát bên cạnh cô, giảm âm lượng đến mức thấp nhất: “Khụ khụ … Váy hơi ngắn!” Sau đó đưa tay cầm khăn lau bảng giúp Bạch Sắt.

Bạch Sắt mới ngớ người … lúc cô nhảy nhảy lên mấy cái … khả năng … váy cũng tung bay theo!

Trời ơi! Có bao nhiêu người nhìn thấy … đặc biệt lại còn có cả thầy Diệp! Bạch Sắt chỉ mong dưới đất có lỗ để cô chui vào. Mất mặt quá sức! Gương mặt cô đỏ lựng, đầu óc trống rỗng, ngơ ngác về chỗ.

Chuông reo vào học. Bạch Sắt hồi phục tinh thần, vô thức liếc Diệp Thanh Hân một cái. Ai ngờ khi cô vừa dời tầm mắt qua liền bắt gặp Diệp Thanh Hân hơi cúi đầu, nâng quyển sách, ho khan một tiếng, né tránh ánh mắt của cô.

Xong đời! Nhất định thầy Diệp đã chứng kiến tất cả! Bạch Sắt vừa thẹn vừa giận.

Cảm giác lúng túng bao trùm, nguyên tiết học này cô chẳng nghe lọt tai được nửa chữ, Diệp Thanh Hân cũng không gọi Bạch Sắt trả lời câu hỏi.

*

Tan học, Bạch Sắt và Thường Viện Viện xuống căn tin ăn cơm. Thường Viện Viện đột nhiên mở miệng nói: “Thầy Diệp hôm nay không biết bị làm sao, giảng sai nhiều quá!”
“Có ư?” Bạch Sắt hỏi lại.

“Đương nhiên! Tiếng Anh cậu tốt như vậy mà không nhận ra sao? Ngay cả thầy phải nói từ ‘Sorry’ mấy lần!”

Bạch Sắt bắt đầu phân tích, phán đoán: Thầy Diệp lại giảng sai? Điều này có phải nói lên rằng thầy Diệp cũng có chút thích thích mình? Chính vì vậy nên tâm tư thầy loạn ý, nỗi lòng không yên.

Bạch Sắt bỗng dưng hỏi Thường Viện Viện: “Viên Viên, nếu cậu thích một cậu con trai, cậu sẽ chủ động biểu lộ chứ?”

Đề tài này làm Thường Viện Viện giật mình, lâu sau mới đáp lời: “Bạn học Bạch Sắt, năm sau là lớp 12 rồi đó! Cậu muốn làm trò gì đây hả?” Dừng một chút rồi nở nụ cười gian xảo: “Sao sao … Không kịp đợi hot boy tỏ tình nên muốn chủ động xuất kích sao?”

“Mắt cậu nhìn đi đâu vậy. Con mắt nào nhìn thấy tớ thích cậu ta?” Bạch Sắt hỏi ngược lại.

Thường Viện Viện giật mình: “Trời ạ! Đối tượng không phải là Lộ Tử Uyển sao? Vậy thì cậu ta sẽ thương tâm chết mất rồi.”

Bạch Sắt nghiêm giọng: “Tớ nói nghiêm túc. Thường ngày tớ có làm ra hành động gì khiến Lộ Tử Uyển hiểu lầm không? Nếu có, cậu nói tớ, tớ sẽ nhanh chóng sửa đổi.”

“Không có!” Thường Viện Viện suy nghĩ một chút.

Bạch Sắt: “Vậy tại sao cậu cho rằng tớ thích cậu ta?”

Thường Viện Viện lườm Bạch Sắt một cái: “Cho xin …. Cậu ta là hot boy, con gái trong trường đứa nào không thích cậu ta. Huống chi cậu ta rõ ràng để ý đến cậu … Ai dè cậu lại phung phí của trời như vậy!”

Bạch Sắt: “…”

*

Ngày hôm đó, đề tài Diệp Thanh Hân cho về nhà là: My favourite … (… yêu thích của tôi)

Buổi tối, Bạch Sắt buồn bực, không thể tập trung.

Hay là … Cô sẽ biểu lộ với thầy Diệp?

Nếu như thành công, mỗi ngày cô đều có thể gặp mặt anh, nói chuyện với anh mà không cần ngồi ở trong lớp, chờ đến các tiết học ngày thứ ba và thứ năm, thậm chí chỉ được phép nhìn mặt, cũng không dám nói chuyện.

Nếu như không thành công … Nếu như không thành công, thì dù sao học kỳ sau thầy cũng không còn dạy cô, có tổn thất gì đâu?

Thêm vào đó, thầy Diệp đối với cô tốt như thế, không phải tốt theo kiểu bình thường. Cô là con gái có giác quan mẫn cảm hơn người, cô có thể cảm nhận được sự dịu dàng của anh. Cô tuyệt đối tin chắc rằng trong lòng anh vị trí của cô không bình đẳng như những nữ sinh khác.

Nghĩ đến đây, cô cầm bút, trịnh trọng viết xuống: My favourite teacher.

Cô sẽ viết về thầy Diệp.

Cô nhớ lại lần đầu tiên gặp Diệp Thanh Hân, lần đi chơi công viên giải trí, lần anh đã mượn chiếc túi chườm cho cô, cô đưa nước cho anh uống trong trận thi đấu bóng rổ, anh kể cho cô nghe chuyện của ba mình, khi đi cầu treo anh đỡ vai cô.

Câu đầu tiên cô viết: Thầy Diệp, em thích nghe thầy kể chuyện cười, hận không thể cùng thầy chia sẻ những chuyện vui vẻ nhất thế giới này. Em thích lúc thầy an ủi em, giận không thể đem hết những bi thương của bản thân kể cho thầy nghe.

Cuối cùng, cô cắn răng viết một câu: Dear teacher, I want to be your girlfriend.

Cứ vậy đi, mặc sống chết!

Ngày hôm sau là thứ sáu, Bạch Sắt làm như không có chuyện gì nộp bài tập về nhà của mình, thật ra trong lòng cô thấp thỏm không yên. Sách bài tập phải đợi đến thứ ba, Diệp Thanh Hân có tiết dạy mới trả. Vì thế cô còn thêm mấy ngày chờ đợi kết quả từ Thẩm Phán.

Mấy ngày ấy trôi qua quả thực đòi mạng, nhưng rồi Bạch Sắt cũng đợi đến được thứ ba tuần sau.

Tiết thứ nhất, lớp trưởng đến văn phòng của thầy Diệp lấy vở bài tập.

Vở được phát ra từng tổ, Bạch Sắt nín thở, tìm trong chồng vở không thấy tập của mình đâu. Cô qua tổ khác tìm, cũng không có. Vở bài tập chắc chắn đã được thầy Diệp giữ lại. Thầy Diệp đã … đọc được.

Bạch Sắt xoắn xuýt, lo lắng, lớp trưởng đột nhiên gọi cô: “À! Tớ quên nói với cậu, thầy Diệp nhắn cậu qua văn phòng thầy một chuyến!”

“Ừ!” Bạch Sắt làm ra vẻ không có chuyện gì xảy ra, thực chất tim cô đập thình thịch, căng thẳng đến nghẹt thở.
*
“Thầy Diệp …” Bạch Sắt gõ gõ cửa.
Diệp Thanh Hân quay đầu nhìn cô một cái, vẻ mặt bình tĩnh, không chút biểu cảm. Anh phất tay ra hiệu cô vào trong.

Văn phòng này trước đây là của cô Mary, là phòng riêng. Bạch Sắt bước qua cửa, tiện tay đóng cửa lại.

“Đây là vở bài tập của em!” Diệp Thanh Hân lên tiếng.

Bạch Sắt chỉ muốn tìm chỗ chui xuống, vở được đặt trên bàn làm việc của anh, hơn nữa đã được mở sẵn.

Bạch Sắt cuống cuồng liếc nhìn, dòng chữ đỏ tươi đến chói mắt: Little girl, you are too young.

Trái tim cô như ngừng đập.

Bấy giờ, Diệp Thanh Hân mới cất giọng dịu dàng: “Rõ ràng vẫn còn là một cô nhóc, còn học đòi người khác yêu đương sớm.”

Bạch Sắt cắn cắn môi: “Thầy Diệp, em không phải là con nít.”

“Em chưa là vị thành niên!” Diệp Thanh Hân khẽ thở dài.

“Năm nay em đã 17, sang năm đã đủ tuổi thành niên!” Bạch Sắt quật cường biện giải.

Diệp Thanh Hân nhíu mày trầm mặc.

Bạch Sắt to gan hỏi: “Thầy Diệp … lẽ nào … thầy … thầy không hề thích em một chút nào sao?”

Diệp Thanh Hân trầm ngâm, tựa như đang suy nghĩ. Một lúc lâu sau anh mới đáp lời: “Bạch Sắt! Không biết em còn nhớ đến một vị giáo sư phụ đạo cho em khi em tham gia cuộc thi ‘Thuyết trình tiếng Anh toàn quốc’ hồi còn học tiểu học không. Vị giáo sư ấy cũng yêu thích em, như tôi yêu thích em!”

“Dĩ nhiên là nhớ!” Bạch Sắt gật đầu theo bản năng. Tuy đã năm sáu năm trôi qua, nhưng cô vẫn còn nhớ rõ ràng vị giáo sư già họ Diệp. Thầy là giáo sư của một trường Đại học nào đó ở Bắc Kinh, được trường cô mời về, chính nhờ có sự dạy dỗ kiên trì của thầy mà cô có thể đạt được thứ hạng cao trong kỳ thi toàn quốc.

Diệp Thanh Hân nói rõ ràng từng chữ: “Người ấy là ba của tôi!”

Trong nháy mắt đột nhiên Bạch Sắt thấu hiểu mọi chuyện, cô vô thức cuộn chặt tay thành nắm đấm.

Lại nghe Diệp Thanh Hân tiếp lời: “Ba tôi rất thích em. Ông ấy thường khen em thông minh thế nào, chịu khó ra sao, biết vâng lời thế nào, đáng yêu đến mức nào trước mặt tôi. Còn với tôi, ông lại cực kỳ nghiêm khắc, khi ấy tôi còn cảm giác ghen tị với cả em.

Khi em đoạt giải, ông vui sướng mấy ngày liền, biểu hiện hài lòng hơn cả lúc tôi đoạt giải.

Sau khi thi xong, em biếu cho ông rất nhiều đậu phộng, hạt hạnh đào, hạt dẻ … Em nói ông phụ đạo cho em phải bỏ ra rất nhiều trí não, nên em gửi ông ăn cho bổ óc. Về đến nhà, ba tôi kể lại cho tôi và mẹ nghe, cả nhà phá lên cười vui vẻ; dĩ nhiên, người cười lớn tiếng nhất vẫn là ông. Ông kể em rất thích ăn các loại hạt, lúc nào cũng chứa đầy balo, rảnh một chút lại lấy ra cắn cắn.”

Cuối cùng Diệp Thanh Hân nói: “Đoạn thời gian ông mắc bệnh nặng, rõ ràng là em đang dịp thi cử, nhưng em lại dành thời gian đến thăm ông mỗi ngày. Cuối cùng, ông đã có thể vui vẻ ra đi. Tôi … cũng phải cám ơn em!”

Bạch Sắt đứng chết trân một chỗ, trong lòng hoảng loạn, không biết nên làm thế nào cho phải.

Thì ra, tất cả đều do cô tự mình đa tình.
Thì ra ‘Yêu thích’ của thầy Diệp chính là do giáo sư Diệp ‘yêu thích’.

Chẳng trách thầy Diệp đặc biệt quan tâm đến cô, ắt hẳn là do giáo sư Diệp ký thác; chẳng trách mỗi tiết học thầy Diệp đều gọi cô trả lời câu hỏi, bởi vì anh muốn được nghe giọng phát âm từ người mà ba anh đã từng dạy dỗ; ngay cả Thường Viện Viện cũng phát hiện cô và thầy Diệp có giọng đọc giống nhau, như một người nhà … buồn cười nhất là bản thân cô lại không phát hiện…

Lúc trước cô cho rằng cho dù thổ lộ không thành công cũng không sao, thế nhưng ngay lúc này đây cô lại cảm giác mình như không còn nơi nương tựa, hoàn toàn tuyệt vọng.

Thì ra, trong mắt thầy Diệp, cô vẫn là một đứa trẻ. Chắc anh cảm thấy cô rất nực cười đúng không?

Cô hối hận rồi! Thật sự rất hối hận. Trong nháy mắt, một công chúa kiêu ngạo biến thành một chú hề đáng thương, bị người ta thẳng tay lột bỏ chiếc áo khoác hoa lệ. Nếu như không thổ lộ, phải chăng cô vẫn còn có thể tự mình dối người, tự dệt mộng đẹp giữa mình và thầy Diệp?

Diệp Thanh Hân lên tiếng: “Bạch Sắt! Tôi nói với em những lời này chỉ muốn em biết, tôi rất quan tâm đến em, hi vọng em luôn khỏe mạnh, vui vẻ, và sống thật tốt. Chỉ còn một năm nữa là thi đại học, em phải cố lên!” Ngừng một chút, anh nở nụ cười ôn nhu: “Chờ khi em đậu đại học, tôi lại mời em ăn cơm.”
*
Thanh xuân có gì là mãi mãi
Chỉ mong đời đời không thay đổi

Nhiều giấc mơ bện thành mộng đẹp

Cuối cùng lại như khói tiêu tanBạch Sắt nằm trên giường, ba người bạn cùng phòng đã ngủ từ lâu. Chỉ còn mình cô tròn mắt nhìn ánh đèn đường qua khẽ hở ở rèm cửa sổ, lệ rơi đầy mặt.

Đã qua nhiều năm tại sao cô vẫn khóc? Bạch Sắt tự nói với chính mình nước mắt không phải vì người tên Diệp Thanh Hân, có lẽ … có lẽ cô đang khóc cho tuổi thanh xuân một đi không quay trở lại.

Cô hiện tại không còn là một cô gái dám yêu dám tỏ tình. Nếu như giấc mộng tình yêu ban đầu của cô tặng cho người như Diệp Thanh Hân, như vậy Lộ Tử Uyển chính là người đã giúp cô hiểu được yêu là một loại chua ngọt đan xen như thế nào.

Bạch Sắt lại nhớ đến thời gian vừa khai giảng không được mấy ngày, Lộ Tử Uyển đã xuất hiện ở trường Bắc Ngoại.

Toàn bộ thời trung học, Lộ Tử Uyển cũng chẳng thổ lộ gì với Bạch Sắt, hai người vẫn duy trì mối quan hệ bạn bè tốt. Sau khi thi đại học, kỳ nghĩ hè bọn họ cũng gặp nhau vài lần: trong kỳ du lịch của lớp, hoặc hội họp nhóm bạn. Khai giảng năm học đại học được ba bốn ngày, Lộ Tử Uyển bắt đầu năng xuất hiện trước cổng trường Bắc Ngoại, nào là vô tình đi ngang qua, nào là ăn cơm gần đây, nào là tham quan trường học, đến ngắm mỹ nữ.

Cô cúp điện thoại của Lộ Tử Uyển, quay sang nói với các bạn cùng phòng: “Bạn tớ tới rồi! Tớ ra ngoài ăn trưa!”

Chương Lan thở dài: “Tiểu Bạch, ngay cả tớ cũng không thấy thuận mắt. Một người si tình như thế, cậu cho cậu ta một danh phận đi.”

“Ừ ừ … Một ‘cao phủ soái’, mỗi ngày đều đứng trồng cây ở trước khu ký túc xá nữ … Cậu không sợ bị mỹ nhân trường chúng ta câu mất sao?” Đổng Nguyệt đe dọa.

Bạch Sắt: “Người ta có nói thích tớ đâu … tớ phải cho cậu ta danh phận gì bây giờ?”

Đột nhiên Điền Phỉ Phỉ thò đầu ra khỏi cửa sổ, hướng về phía Lộ Tử Uyển hét to: “Anh chàng đẹp trai, Bạch Sắt nói chỉ cần cậu biểu lộ, cô ấy sẽ cho cậu danh phận ngay lập tức …. Á á á!!!” Tiếng kêu thảm thiết vang lên là do cô ta bị Bạch Sắt bóp nghẹn cần cổ.

Đúng lúc này phía dưới lầu truyền lên tiếng la ‘kinh thiên động địa’: Bạch … Sắt … Tớ… yêu… cậu!

Bạch Sắt trợn mắt, há mồm, sau đó rơi vào hoảng loạn …. xoắn xuýt một lúc lâu mới dám đi xuống, trừng mắt nhìn Lộ Tử Uyển một cái rồi bỏ đi.

“Bạch Sắt! Cậu đừng mong chạy thoát!” Đây là câu đầu tiên Bạch Sắt nói với cô sau lời tỏ tình vừa rồi.

Bạch Sắt vốn dĩ muốn giải thích với cậu ta là bạn cùng phòng cô chỉ đùa giỡn, nhưng nghĩ kỹ lại cô không nói. Giải thích thì sao chứ? Từ chối cậu ta sao? Thật ra Lộ Tử Uyển cũng là một thanh niên rất tốt, bản thân cô chẳng lẽ còn kiên trì mong đợi ai kia sao?

Ngày hôm đó là lần đầu tiên Lộ Tử Uyển nắm tay Bạch Sắt. Không có bất kỳ dấu hiệu nào, cậu ta tự nhiên nắm trọn bàn tay Bạch Sắt. Bàn tay cậu ta nóng như lửa bao trùm lên bàn tay mềm mại của Bạch Sắt.

Bạch Sắt ngượng ngùng, rút rút tay về, Lộ Tử Uyển lại tăng thêm sức, bóp mạnh tay cô. Cô tức giận nghiêng mặt sang hướng khác, còn Lộ Tử Uyển nhàn nhã tiến về phía trước.

“Này … cậu làm cái gì đấy?” Bạch Sắt đỏ mặt chất vấn. Tuy rằng hai người bọn họ đã thăng cấp làm bạn trai bạn gái, nhưng … nắm tay thế này cũng phải cần thương lượng với cô chứ?

“Đã nói không biết bao nhiêu lần, không được gọi tớ là … Này!” Lộ Tử Uyển bất mãn.

“Lộ – Tử – Uyển!” Bạch Sắt gằn giọng.

Lộ Tử Uyển đột nhiên nghiêm túc: “Bạch Sắt, tớ phát hiện một chuyện!”

“Chuyện gì?”

Cậu ta tặc lưỡi nở nụ cười: “Qua nhiều ngày quan sát, tớ phát hiện trường cậu mỹ nữ cực nhiều … nhưng mấy soái ca trên đường chẳng có mấy ai. Ha ha ha! Điều này khiến tớ rất sung sướng!” (Tỉ lệ nam nữ trường Bắc Ngoại là 1:2)

“Ai nói trường tớ không có soái ca?” Bạch Sắt mở to mắt tìm đông tìm tây cả nửa ngày trời …

Ừ nhỉ!!! Nam sinh trường cô biến đi đâu mất hết rồi. Trái phải trước sau đều toàn bọn con gái! Đột nhiên mắt cô sáng lên chỉ vào phía xa cách đó cả trăm mét: “Nè … bên kia không phải có một anh đẹp trai đang đi tới sao?”

Thật ra cô chưa có nhìn rõ người đi tới là ai, chỉ thấy vóc dáng cao to, là nam sinh mà thôi.

Lộ Tử Uyển khinh thường: “Chúng ta có nên cược một lần không, tớ khẳng định tớ đẹp trai hơn người kia!”

Lộ Tử Uyển tốt xấu gì cũng từng là Hot boy của trường Tứ Trung, phỏng chừng có thể đánh bại 90% nam sinh của trường họ … Bạch Sắt biết thế nhưng vẫn lườm một cái: “Hừ! Đừng tưởng bở!”

“Cược gì?”

“Ai cược với cậu? Con ngoan không bài bạc hơn thua!”

Hai người đang đấu võ mồm thì ‘soái ca’ ấy đã từ đằng xa đi tới. Bạch Sắt khựng người, bởi vì chuyện xảy đến quá mức kinh ngạc.

Lộ Tử Uyển nhìn theo tầm mắt Bạch Sắt, phản ứng nhanh lẹ: “Chào thầy Diệp!” Tay phải cậu ta đang nắm tay Bạch Sắt, nên đành đưa tay trái vẫy vẫy.

Ánh mắt của Diệp Thanh Hân dừng trên đôi bàn tay đang nắm chặt kia, sau đó anh gật đầu một cái, vẻ mặt không gợn sóng, bước tiếp.

Bạch Sắt mím chặt môi.

Diệp Thanh Hân cũng vậy.

Hai người không nói tiếng nào, tựa chưa từng quen biết.

Bạch Sắt trầm mặc, còn Lộ Tử Uyển ầm thầm tự hỏi: Thầy Diệp tại sao lại ở Bắc Ngoại? Không phải thầy ở Học viên Ngoại giao à?
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,103
Reaction score
5,482
Points
14,914
CHƯƠNG 5.1: TÔI NGUYỆN Ý BỊ EM LÀM PHIỀN
Xuân qua, Bạch Sắt ở trường tra điểm thi trên mạng. May mắn, không trượt. Trung bình các môn là 7.0, cao nhất là 85, thấp nhất là 61 và xấu hổ hơn đó lại là môn … Văn học sử nước Anh.
Thành tích này đối với học sinh bình thường mà nói chẳng bi đát cho lắm. Tuy nhiên nếu nói đến Bạch Sắt, kết quả này không chấp nhận được. Thành tích của Bạch Sắt lúc nào cũng đứng đầu lớp, cho dù năm lớp mười một xảy ra chuyện ba mẹ ly hôn, tỏ tình bị ‘người ta’ cự tuyệt đi chăng nữa cũng chẳng ảnh hưởng đến thành tích, năm đại học lại bắt đầu yêu đương, mỗi học kỳ trôi qua vẫn nhận được học bổng.

Vậy mà lần này …. Cô đúng là … ‘tao ngộ Waterloo’* (~ gặp thất bại)

(* Waterloo: đây là tên trận đánh kết thúc chiến dịch Waterloo và cũng là trận đánh cuối cùng của Napoléon. Thất bại ở trận đánh này đã đặt dấu chấm hết cho ngôi vị hoàng đế Pháp và vương triều một trăm ngày của ông.)

Đêm giao thừa, bắt đầu từ sáng sớm tin nhắn được gửi đến điện thoại của Bạch Sắt đến dồn dập, tất cả đều là bạn học gửi tin chúc tết. Bạch Sắt nhận được cũng không vội trả lời. Cô dự tính tối sẽ soạn một tin, phát đồng loạt cho tất cả mọi người trong danh bạ.

Đến tám giờ tối, chương trình ca nhạc mừng xuân sắp bắt đầu. Bạch Sắt ngồi bên cạnh ông bà ngoại và mẹ coi tivi. Tuy rằng cô cảm thấy cái Tết hàng năm chẳng có gì mới nhưng cứ mỗi cuối năm ngồi bên cạnh gia đình, xem chương trình đón giao thừa thì mới là một cái Tết Đoàn Viên trọn vẹn.

Bạch Sắt rút di động, soạn tin, một tin nhắn với nội dung cũ rích: Bạch Sắt kính chúc Toàn Gia Hạnh Phúc, Vạn Sự Như Ý!

Rồi gửi cho tất cả các số liên lạc, bấm ‘Gửi đi’.

Một lát sau, từng hồi chuông báo tin nhắn đến vang lên.

Người liên lạc A: “Cám ơn!”

Người liên lạc B: “Chúc Mừng Năm Mới!”

Người liên lạc C: “Năm Mới Vui Vẻ!”Cũng có nhiều người chưa trả lời, chắc là do họ đã gửi tin cho Bạch Sắt từ sáng hoặc đang ngồi soạn tin gửi đồng loạt.

Thế đó … Thật tẻ nhạt. Hàng năm đều trôi qua rất tẻ nhạt, năm nay đặc biệt tẻ nhạt. Có lẽ là do chẳng còn gì để mong chờ, để hi vọng.

Bạch Sắt đang suy nghĩ xem cô nên làm gì để đợi được đến giao thừa … hay là cô đọc tiểu thuyết online.

Cùng lúc đó, điện thoại di động của cô đột nhiên reo lên.

Màn hình hiển thị hai chữ: Thầy Diệp.

Tay Bạch Sắt vô thức siết chặt. Lúc này cô mới nhớ ra, vừa rồi cô gửi tin nhắn cũng không chắt lọc người nào nên gửi, người nào không nên gửi …. Do vậy Diệp Thanh Hân …. cũng nhận được tin nhắn.

Không dám chậm trễ thêm, Bạch Sắt đành phải nhận điện thoại.

“Bạch Sắt!” Thanh âm trong trẻo của Diệp Thanh Hân truyền từ đầu dây bên kia.

Bạch Sắt giả bộ vui vẻ: “Thầy Diệp! Năm Mới Vui Vẻ ạ!”

“À! Em cũng Năm Mới Vui Vẻ nhé!” Diệp Thanh Hân đáp lời.

“Cám ơn ạ!” Bạch Sắt trịnh trọng lên tiếng.

Năm giây trôi qua trong thinh lặng và chán ngắt. Bạch Sắt muốn thốt lên: Vậy nhé thầy, tạm biệt!

Thế nhưng, Diệp Thanh Hân lại mở miệng nói: “Kết quả thi của em thế nào rồi?”

Bạch Sắt rủa thầm trong bụng: Giáo viên đúng là giáo viên, không bao giờ thoát khỏi chứ trách nghề nghiệp: “Đều qua ạ!”

“Vậy thì tốt!”

Ngừng hai giây, Diệp Thanh Hân bỗng nhiên hỏi một câu kỳ lạ: “Ngày mai có rảnh không?”

“Dạ???” Bạch Sắt kinh ngạc. Anh hỏi điều này làm gì? Có điều … vấn đề này trả lời đơn giản, “Ngày mai em qua nhà ông bà nội chúc tết!”

“Ừm!” Diệp Thanh Hân tiếp tục: “Vậy ngày mốt?”

Ngày mốt thì vẫn chưa có kế hoạch, thế nhưng Bạch Sắt lại hỏi ngược lại: “Thầy Diệp, thầy có chuyện gì không ạ?”

“À … Tôi muốn mời em ăn cơm … À … Khi còn học cấp ba tôi đã nói với em khi nào em lên đại học, tôi sẽ mời em ăn một bữa.”

Bạch Sắt hoàn toàn bái phục. Chuyện này có gượng ép quá chăng? Cô lên đại học đã được ba năm, hiện tại anh bị ma quỷ nhập mới nhớ đến chuyện mời cô ăn cơm.

Ngay thời khắc này đột nhiên vang lên những tiếng pháo nổ bùm bùm vang rền.

“Chờ chút ạ! Có người đốt pháo, em nghe không rõ!” Bạch Sắt nói một câu. Chờ đến khi dứt tiếng pháo, cô cũng chuẩn bị được tâm lý ứng phó, ung dung trả lời: “Thầy Diệp, thầy khách sáo quá rồi. Em đã sớm quên mất chuyện đó.” Dừng một chút, cô bổ sung thêm: “Học kỳ này xác thực kết quả của em không tốt. Thế nhưng, thầy Diệp, thầy yên tâm, học kỳ sau em nhất định nỗ lực, không lơ là như kỳ này … Do vậy, thầy không cần phải lãng phí mời em ăn cơm. Em hiểu chuyện mà!”

“…”Đầu dây bên kia trầm mặc chốc lát: “Vậy … Vậy thì … Tạm biệt!”

“Tạm biệt!”

Cúp điện thoại, Bạch Sắt tiện tay ném mạnh điện thoại trên ghế sofa, nhìn chằm chằm vào tivi. Một lúc sau cũng chưa thể hả giận, cô lại cầm một nắm hạt dưa, cắn lách tách.

*

“Bạch Bạch, vừa rồi ai gọi điện thoại cho con vậy?” Mẹ Bạch Sắt không giấu nổi tò mò lên tiếng hỏi.

Bạch Sắt ngừng cắn hạt dưa, trả lời qua loa: “Không có gì ạ!”

“Có phải Lộ Tử Uyển không?” Mẹ Bạch Sắt suy đoán.

Bạch Sắt nhíu mày: “Không phải ạ!”

Khẳng định là Lộ Tử Uyển! Ngoại trừ cậu ta, không ai có thể khiến cho Bạch Bạch giận đến run người như vậy! Mẹ Bạch nghĩ thầm trong lòng, bà cũng không nói thêm gì nữa.

Hôn nhân của mẹ Bạch Sắt không bằng phẳng, cho dù sự nghiệp thành công đến mức nào cũng chẳng thể bù đắp nổi tiếc nuối cả đời này của bà. Bây giờ bà chỉ hi vọng con gái có thể gặp được một người chững chạc, có được hạnh phúc mỹ mãn.

Mẹ Bạch Sắt thầm suy nghĩ: Lộ Tử Uyển xác thực là một nam sinh ưu tú; thế nhưng hoài bão quá lớn, đối với cậu ta tình yêu cũng không phải là thứ quan trọng nhất. Lộ Tử Uyển xuất ngoại, hai đứa chia tay, con bé tuy tiếc nuối, đau lòng, nhưng cũng chẳng coi đó là sự việc trời long đất lở. Làm bạn đời của Bạch Bạch không cần giàu có, nổi bật hơn người, quan trọng nhất phải đặt Bạch Bạch lên hàng đầu.

Đáng tiếc lần này mẹ Bạch Sắt đoán sai hoàn toàn.

Giờ phút này đây Bạch Sắt nửa điểm cũng không hề nghĩ đến Lộ Tử Uyển, người khiến cho cô buồn bực là một người khác.

Người đàn ông tên ‘Diệp Thanh Hân’ lại có ý định cứu vớt cuộc đời của cô?

Mỗi lần cô gặp chuyện: trước đây là chuyện cha mẹ ly hôn, lần này là cô và bạn trai chia tay, thì anh liền xuất hiện!

— Anh ấy tự coi bản thân là Spider Man ư??? Hừ ~ ~ ~ Lão nương không cần người cứu vớt.

Kỳ nghỉ đông năm nay cực ngắn. Xuân đến Tết qua, chẳng mấy chốc sắp đến ngày nhập học.

Bây giờ đã là học kỳ hai năm ba, Bạch Sắt cũng như các sinh viên khác, bắt đầu chuyên tâm suy nghĩ một vấn đề: Du học, thi lên nghiên cứu sinh hay tìm công việc.

Du học, phải chuyển chuyên ngành, cảm thấy độ khó là rất lớn. Hơn nữa, Bạch Sắt không sính ngoại, đặc biệt là do mê hai chữ ngoại quốc mà bạn trai cũ bỏ cô.

Công việc, chỉ cần bằng cấp chính quy mà thôi; nhưng hiện tại kinh tế đình trệ, phỏng chừng chỉ có thể tìm được công việc phiên dịch ho ặc thời vụ, một tháng tiền lương nhiều nhất cũng chỉ bốn, năm ngàn.

Như vậy chỉ còn một lựa chọn, chính là thi lên nghiên cứu sinh. Chờ đến khi tốt nghiệp sẽ có thể xin vào làm việc trong Bộ Ngoại Giao, thấp hơn một chút có thể làm nhân viên phiên dịch ở công ty lớn, tệ lắm cũng trở thành giáo viên anh ngữ.

Dĩ nhiên, Bạch Sắt có thể dựa vào quan hệ của mẹ dễ dàng có một chân trong ngân hàng, nhưng cô không muốn việc gì cũng dựa vào mẹ, cảm giác mình là người vô dụng.

Sau khi nhập học, Bạch Sắt cũng biết được nguyện vọng của ba cô bạn cùng phòng: Chương Lan, Đổng Nguyệt một lòng thi lên nghiên cứu sinh; Điền Phỉ Phỉ tiếp tục ôn tập, nhưng nếu tìm được công việc tốt sẽ đi làm.

Cuối cùng Chương Lan đưa ra kết luận: “Nghe tớ nói đây các anh em, học kỳ này là học kỳ năm ba, thời khắc then chốt sắp gần kề. Vì tương lai chúng ta, mọi người nhất định phải nỗ lực; đang yêu đương, chia tay; đang chơi game, xóa nick; mê ngủ, tỉnh táo lại đi …”

“…” Mọi người há miệng. Không nói gì … Mấy câu này …

May mà cả bốn người phòng 502 đều còn độc thân, chứ không thôi chắc đã nhào vào bóp chết Chương Lan … (Bắc Ngoại từ trước đến nay nữ nhiều nam ít, muốn tìm được bạn trai đâu dễ dàng.)

“Tớ có câu hỏi. Hiện tại bắt đầu cuộc chiến thi lên nghiên cứu sinh có phải là sớm quá không? Còn cả năm nữa kỳ thi mới đến …” Điền Phỉ Phỉ ngữ khí yếu ớt.

“Cần cù bù thông minh!” Chương Lan khẳng khái: “Tớ đã có một kế hoạch ôn tập rất chi tiết! Tháng hai, sưu tầm các tư liệu, xác định chuyên ngành thi lên nghiên cứu sinh; tháng ba, tham dự các buổi tọa đàm; tháng tư tháng năm, tiến hành ôn tập vòng thứ nhất; tháng sáu tháng bảy, giải các đề thi nghiên cứu sinh; tháng tám tiến hành ôn tập vòng thứ hai …”

Điền Phỉ Phỉ như muốn nổ tung: “Được rồi! Được rồi! Trẫm chuẩn tấu …. Ái khanh dán lên tường đi!”

Kết luận lại là mục tiêu tháng này chính là ‘Sưu tầm tư liệu, xác định chuyên ngành’.

Đối với phương diện này nhóm Bạch Sắt có rất ít thông tin. Chương Lan đề nghị nên đi tìm giáo viên để tư vấn. Sau đó … tất cả mọi người đều cho rằng Bạch Sắt nên tìm Diệp Thanh Hân để xin cố vấn.

“Mẹ kiếp! Tại sao là tớ chứ! Không công bằng!” Bạch Sắt kêu rên.

Chương Lan giải thích: “Tiểu Bạch à, trừ cậu ra, bọn mình đâu có quen thầy!”

Bạch Sắt rũ bỏ trách nhiệm: “Thật ra tớ và Tiểu Diệp đâu có phải là quen thân …” Lời vừa nói ra liền hứng chịu ba ánh mắt hình viên đạn.

Chương Lan nói tiếp: “Tiểu Bạch, lẽ nào cậu lại quên khi trốn tiết là ai giúp cậu điểm danh?”

“… Không dám vong ân, không dám vong ân!” Bạch Sắt khoanh vòng hai tay.

Điền Phỉ Phỉ cũng lên tiếng: “Tiểu Bạch, cậu đã quên cơm ăn hằng ngày là do ai gọi?”

“Chính là các hạ, chính là các hạ.” Bạch Sắt tiếp tục khoanh tay.

Đổng Nguyệt nói sau cùng: “Tiểu Bạch! Nước sôi của cậu …”

Bạch Sắt muốn khóc thét: “Tớ biết phải làm thế nào rồi … Đã được chưa?”

Chương Lan: “Vậy còn không mau gọi điện thoại!”

Bạch Sắt khịt khịt mũi: “Hôm nay trễ rồi, để mai, được không?”

Chương Lan: “Được! Vậy thì mai!” Suy nghĩ một chút, sợ Bạch Sắt đổi ý nên cô ta tiếp lời: “Cậu phải thề độc!”

“…” Bạch Sắt hết cách đành phải đưa thẳng ngón tay lên trời: “Nếu ngày mai tớ không gọi điện thoại, thì không thể thi được lên nghiên cứu sinh!”

Chương Lan lau mồ hôi: “Đúng là đứa trẻ ngoan … Thề độc như vậy cũng dám!”

Điền Phỉ Phỉ giật mình: “Sao thề độc vậy? Gì gì mà thiên lôi đánh cũng được mà!!!”

Bạch Sắt: “Tại sao phải thề thiên lôi đánh, thi nghiên cứu sinh không được không sao? Bị thiên lôi đánh không phải còn nghiêm trọng hơn thi nghiên cứu sinh sao????”

Điền Phỉ Phỉ thở dài: “Bởi vì … thi nghiên cứu sinh có thể thi không đậu ….”

Bạch Sắt: “…”

*

Mọi người đã quên một việc rất quan trọng. Ngày hôm sau là thứ bảy …

Sau khi rời khỏi giường, Bạch Sắt mới nghĩ đến vấn đề nghiêm trọng này! Cuối tuần còn quấy rối người khác nghỉ ngơi … Thế nhưng … Nhớ đến lời thề độc hôm qua, cô giàn giụa nước mắt.

Bạch Sắt nơm nớp lo sợ bấm dãy số của Diệp Thanh Hân, rốt cục chuông reo mười mấy tiếng cũng không có người nhận máy, cuối cùng tự động ngắt. Lúc này Bạch Sắt mới thở phào nhẹ nhõm, đây chính là kết cục tốt nhất: vừa không quấy rầy Diệp Thanh Hân nghỉ ngơi, vừa không làm trái lời thề.

Không ngờ năm phút sau điện thoại di động Bạch Sắt vang lên. Quả nhiên là điện thoại của Diệp Thanh Hân.

Bạch Sắt vội vã nhận điện: “Thầy Diệp, chào thầy!”

“Bạch Sắt, em tìm tôi?” Thanh âm khàn khàn, dường như Diệp Thanh Hân còn đang ngái ngủ.

Bạch Sắt nhìn đồng hồ, bây giờ vẫn chưa đến tám giờ! Nhất định cô đã phá rối thời gian ngủ nướng sung sướng của thầy Diệp!

Thôi, quấy rầy cũng đã quấy rầy rồi, cô đành nhắm mắt nói thẳng: “A … Thầy Diệp, em có một vài vấn đề liên quan đến chuyện thi lên nghiên cứu sinh, muốn xin thầy chút thông tin và ý kiến, không biết khi nào thầy rảnh ạ?”

“Vậy hôm nay đi!” Diệp Thanh Hân nhanh chóng đáp lời:”Bây giờ tôi qua tìm em. Chúng ta cùng ăn sáng. À ngoài cổng Bắc Ngoại c ó c ửa h àng Yonghe King*, chín giờ chúng ta gặp nhau ở đó được chứ?”

*M ột chuỗi các nhà hàng d ạng nh ư KFC hay Mc Donald

“Vâng …” Bạch Sắt lạnh toát. Thầy Diệp có cần cấp tốc thế không?

Bạch Sắt mặc một chiếc áo khoác lông đen chuẩn bị ra ngoài.

“Này này này … Cậu tính đen thui như thế gặp Tiểu Diệp à?” Đổng Nguyệt gọi cô lại.

Bạch Sắt lườm một cái: “Tớ đi xin tư vấn thi nghiên cứu sinh, không phải đi ra mắt!”

“Bộ dáng này của cậu, Tiểu Diệp nhìn là phát ngán, còn lòng dạ nào mà cố vấn?”

“Không thể nào …” Bạch Sắt nghĩ thầm. Bởi vì giáo sư Diệp thích cô nên Diệp Thanh Hân mới đối tốt với cô, cho dù dung mạo của cô có như Thiên Tiên hoặc Phượng Tỷ cũng chẳng liên quan.

“Không được! Không được! Mau đổi!” Điền Phỉ Phỉ kéo tay Bạch Sắt: “Ngày hôm nay trên đường tuyệt đối chẳng ai ăn mặc như cậu! Cậu mặc như thế ra đường sau này bọn tớ sao còn mặt mũi!”

Bạch Sắt không nghĩ ra vì sao trang phục này của cô ảnh hưởng đến mặt mũi của bọn họ, chưa kịp lên tiếng đáp trả đã bị Điền Phỉ Phỉ lột áo khoác lông ngoài … Sau đó cô trơ mắt nhìn ba cô bạn thân lật tung tủ quần áo mình.

“Cái áo khoác đỏ này được nè … Hỉ khí!”

“Không mặc áo lông lạnh thì sao?”

“Chốn đông người mà!”

“Phối với váy trắng ngắn thế nào?”

“Perfect!”

“Quần tất màu đen hay trắng!”

“Trắng đi!”

“Gì đây …. Trắng đâu có thu hút!”

Ba người ‘anh một câu tôi một câu’, hoàn toàn không cho Bạch Sắt có cơ hội chen miệng vào nói. Bạch Sắt khóc không ra nước mắt: “Ba vị tỷ tỷ, tiểu muội đi cố vấn, không phải hẹn hò … Nếu không các cậu tự thân xuất mã đi …”

Ba người đồng thanh: “Phí lời! Mau thay quần áo!”
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,103
Reaction score
5,482
Points
14,914
CHƯƠNG 5.2: TÔI NGUYỆN Ý BỊ EM LÀM PHIỀN
Bạch Sắt đi tới Yonghe King lập tức nhận ra có gì đó khang khác. Bình thường giờ này ở đây chẳng có được bao nhiêu người, vậy mà hôm nay người đông như mắc cửi. May là Diệp Thanh Hân đến khá sớm, chứ nếu không khẳng định giờ này chỗ cũng không có mà ngồi.

Còn có một điểm kỳ quái! Bạch Sắt mặc thế này vốn nghĩ rằng sẽ rất ‘lố’, nhưng đi ra mới phát hiện, ai ai cũng ăn diện sặc sỡ, trang điểm rạng rỡ, do vậy cô ra đường cũng không khác biệt gì mấy.

“Thật ngại quá, em đến trễ để thầy phải chờ!” Bạch Sắt tiến đến chỗ Diệp Thanh Hân, ngồi xuống.

Chịu nổi không, cô ở Bắc Ngoại, vài bước là ra đến đường, lại đến muộn? Đều tại ba người kia hãm hại …

“Em không đến trễ, vừa vặn chín giờ. Tôi cũng vừa đến!” Diệp Thanh Hân nở nụ cười, “Muốn ăn gì?”

“Cháo trắng và bánh quẩy đi ạ!” Bạch Sắt thuận miệng nói.

“Muốn thi, phải biết tăng cường dinh dưỡng. Cháo thịt nạc được không?” Diệp Thanh Hân đưa ra kiến nghị.

“Dạ, được!” Bạch Sắt chỉ còn biết gật đầu.

Diệp Thanh Hân rất hài loòng vì Bạch Sắt biểu hiện nghe lời này của Bạch Sắt, vẻ mặt anh càng trở nên ôn nhu: “Trời lạnh, em uống ly sữa đậu nành nóng chứ?”

“Chỉ sợ em uống không nổi!” Bạch Sắt ăn ngay nói thật.

“Vậy lúc ăn xong, chúng ta mua mang đi. Ăn cháo dễ tiêu, được một lúc em sẽ lại đói bụng.”

“Vâng!”

Diệp Thanh Hân đi gọi món, một mình Bạch Sắt ngồi đó, loáng thoáng nghe câu chuyện của cặp đôi bàn bên cạnh.

Cô gái: “Anh xem đi, bạn trai người ta săn sóc cẩn thận đến mức nào kìa? Là cháo thịt nạc, còn sữa đậu nành nóng. Đâu giống anh, thậm chí hôm nay là ngày gì anh cũng đã quên! …”

Bạch Sắt lạnh người …. Người đó không phải là bạn trai của tôi, cô gái thân mến ơi!

Chàng trai: “Lão bà … Anh sai rồi, sang năm anh nhất định sẽ nhớ!!!”

Bạch Sắt nghi hoặc: Hôm nay là ngày lễ gì sao? Hôm nay là ngày mấy? Cô nghĩ tới nghĩ lui vẫn chưa nghĩ ra được.

Diệp Thanh Hân bưng mâm thức ăn quay về, liếc mắt nhìn dáng vẻ đăm chiêu của cô, liền hỏi: “Nghĩ gì vậy?”

“Ngày hôm nay là ngày lễ gì sao?” Bạch Sắt lên tiếng hỏi.

Diệp Thanh Hân ‘ừ’ một tiếng, đưa chén cháo đến trước mặt Bạch Sắt: “Nhanh ăn thôi!”

“Là ngày gì ạ?” Bạch Sắt hỏi lại. Hôm nay đúng là ngày lễ? Tết Nguyên Tiêu?

“…” Diệp Thanh Hân im lặng ba giây, sau đó từ đôi môi mỏng nói rõ ràng ba chữ: “Lễ Tình Nhân!”

“Khụ khụ khụ!” Bạch Sắt suýt chút nữa phun hết cháo ra ngoài.

Diệp Thanh Hân giả bộ như không trông thấy, ngón tay thon dài với các đốt rõ ràng nhẹ nhàng nâng chén cháo, từ từ nhấp một miếng, dáng vẻ tao nhã. Chỉ là … lỗ tai của anh … hơi hồng hồng.

Hai người, rõ ràng không phải là quan hệ đó đó, nhưng một mực chọn ngày này ra ngoài. Quan sát xung quanh, nam nữ, nam nữ, lại vẫn là nam nữ! À … cuối cùng cũng có hai cậu con trai! Thế nhưng, hình như giữa hai người đàn ông này cũng không giống bình thường? Dựa vào dựa vào … Ôi thôi, tất cả đều có đôi có cặp.

Vừa nhớ ra Diệp Thanh Hân là người nổi tiếng nhất Bắc Ngoại, Bạch Sắc như ngồi trên chảo dầu! Nếu như bị người quen trông thấy, chắc chắn sẽ hiểu lầm hai người bọn họ đang yêu đương.

Bạch Sắt lập tức tăng nhanh tốc độ. Vất vả lắm mới xong được bữa điểm tâm, Diệp Thanh Hân giữ đúng lời hứa, mua cho cô một ly sữa đậu nành mang đi. Bạch Sắt thầm kêu khổ: từ khi phát hiện hôm nay là Lễ Tình Nhân, cô nuốt cháo còn không trôi, huống gì là sữa đậu nành.

Ra khỏi quán Yonghe King đã chín giờ rưỡi, vừa ra đến cửa bị một nhóm học sinh trung học bán hoa hồng vây quanh.

“Anh trai, anh mua hoa hồng đi ạ!”

--- Bạch Sắt thầm nghĩ: Dám kêu anh trai. Bạn học à … các bạn phải kêu anh ấy là ‘chú’ mới đúng.

“Chị xinh đẹp như vậy, anh mau mau mua hoa tặng đi!”

--- Bạch Sắt thầm nghĩ: Hai việc này có quan hệ sao?

“Hoa hồng đỏ là tình yêu cuồng nhiệt, hoa hồng phấn là mối tình đầu, hoa hồng trắng tình yêu thuần khiết, hoa hồng vàng tình cảm không thay đổi… Anh coi màu nào thì thích hợp!”

--- Bạch Sắt thầm nghĩ: Thôi đi, chẳng có cái nào thích hợp.

Bạch Sắt chứng kiến Diệp Thanh Hân bị vây kín không thể thoát, cô nảy sinh lòng tốt lên tiếng giải thích: “Các bạn, các bạn hiểu lầm rồi. Tôi là học sinh của anh ấy, không phải bạn gái!”

Lập tức có một cậu học sinh bụ bẫm quay sang Diệp Thanh Hân mở miệng nói: “Anh trai, anh mua bảy đóa hồng đi … Ý nghĩa của nó là: âm thầm yêu em!”

Bạch Sắt: “….”

Dĩ nhiên bị một đám học sinh mười ba mười bốn tuổi vây quanh làm gì dễ thoát thân. Cuối cùng Diệp Thanh Hân đành mua bảy đóa hoa, là hoa hồng nhạt…

Bạch Sắt cảm thấy ái ngại. Nếu như cô không nói ra câu kia, chắc chắn chỉ cần trả lời không mua là giải quyết được tất cả. Hôm nay hai mươi đồng một cành, bó hoa một trăm bốn chục đồng. Thật uổng tiền!

*

Thật ra, mất một trăm bốn mươi đồng chỉ là chuyện nhỏ.

Chuyện lớn chính là, Diệp Thanh Hân tuy mới chỉ dạy ở trường Bắc Ngoại được một học kỳ nhưng danh tính ‘Phó Giáo Sư trẻ nhất, đẹp trai nhất Bắc Ngoại’ đã vang xa, mỹ nữ trường Bạch Sắt xêp hàng dài dài đếm không hết.

Hai nhân vật chính, trong ngày đặc biệt ‘Lễ Tình Nhân’, tại một địa điểm đặc biệt ‘Trường học’, cầm trong tay bó hoa hồng … Không biết ngày mai sẽ có tiêu đề như thế nào trên trang nhất của bản tin trường đây!

Bạch Sắt ý thức được chuyện này, dĩ nhiên không dám tiến vào cổng trường. Cô ấp úng lên tiếng: “Thầy Diệp … thầy xem … Nếu không … đừng đi đến trường, chúng ta tìm chỗ nào…”

Diệp Thanh Hân cũng hiểu ra vấn đề, thời điểm này vào trường đàm luận chuyện thi nghiên cứu sinh là không thích hợp. Vậy … Nên đi chỗ nào đây? Anh cân nhắc cả nửa ngày trời, cuối cùng bật ra một câu kinh thiên động địa: “Nếu không … Đến nhà tôi?”

Bạch Sắt ngay lập tức choáng váng.

Ngẩng đầu nhìn Diệp Thanh Hân, vẻ mặt anh không gợn sóng, quang minh chính đại.

Bạch Sắt nghĩ ra …. Đúng! Ngoại trừ nhà ra, chẳng lẽ còn nơi nào tốt hơn ư? Thời điểm này đi đâu cũng chật ních người, căn bản đừng nên nghĩ tìm được một chỗ yên tĩnh.

“Không … Không … Chuyện đó … Chuyện đó … Thật phiền phức!” Bạch Sắt lắp ba lắp bắp.

“Tôi nguyện ý bị em làm phiền!” Diệp Thanh Hân đột nhiên đáp lại. Thanh âm không lớn, giọng nói trong trẻo giờ đây lại hơi khàn đục, câu dẫn lòng người.

Bạch Sắt nghĩ mình đã nghe lầm, cô ngẩng đầu muốn quan sát sắc mặt của Diệp Thanh Hân. Đôi mắt của anh sáng quắc, lấp lánh như hồ nước dưới ánh mặt trời.

Bình tĩnh, bình tĩnh! Không được tưởng bở! Bạch Sắt tự nhắc nhở bản thân.

Rốt cục, cô kiên định lắc đầu: “Thầy Diệp, vậy để hôm khác. Chiều thứ hai thầy có rảnh không?”

Đến nước này, Diệp Thanh Hân có thể nói được gì? Anh đành trả lời: “Rảnh!”

“Vậy chiều thứ hai em sẽ liên lạc với thầy. Chào thầy!”

“Chào!”

Bạch Sắt vừa đi được vài bước, Diệp Thanh Hân đột nhiên gọi cô lại: “Bạch Sắt, đợi một chút!”

“Dạ?” Bạch Sắt xoay người.

“Hoa này em cầm đi!” Diệp Thanh Hân đưa bó hoa đến trước mặt Bạch Sắt, giọng ôn hòa: “Ngày hôm nay tất cả các cô gái đều nên có hoa.”

“Cái này … Thầy Diệp có thể tặng cho bạn gái!” Bạch Sắt thì thầm. Thật ra, đây là một câu thừa thãi, nếu như anh có bạn gái, ngày hôm nay làm sao có chuyện chỉ cần một cú điện thoại của cô liền lập tức đi ra.

Quả nhiên, Diệp Thanh Hân đáp lời: “Tôi không có bạn gái!”

“Vậy cũng không có cô gái nào thầm thương sao?” Bạch Sắt nói thêm.Lúc này, Diệp Thanh Hân trầm mặc, sắc mặt trở nên hơi lúng túng.

“Coi như em chưa hỏi!” Bạch Sắt vội nhận lấy bó hoa trong tay anh. Cô bị lên cơn động kinh à, chẳng có quan hệ thân thiết lại đi hỏi việc riêng tư của người ta làm gì???

“Chào thầy!” Bạch Sắt cầm bó hoa nhanh chân bỏ chạy.

Diệp Thanh Hân nhìn bóng lưng dần xa khuất, anh khẽ thở dài một tiếng.

*

“Tớ về rồi đây ….” Bạch Sắt đẩy cửa phòng ngủ.

“Nhanh vậy sao?” Điền Phỉ Phỉ ngạc nhiên, ngẩng đầu nhìn thấy bó hoa hồng trong tay Bạch Sắt, tò mò hỏi: “Oa!!! Đẹp quá! Là … Tiểu Diệp tặng?”

“Còn phải hỏi … Khẳng định là Tiểu Diệp!” Chương Lan hét lên.

“Tiểu Bạch, rốt cục cậu cũng viên mãn …” Đổng Nguyệt nói.

“….” Bạch Sắt nghiêm mặt, “Ba người các cậu, còn có đạo lý không? Hôm nay là ngày gì? Các cậu bắt tớ ăn mặc xinh đẹp, trang điểm lộng lẫy đi tìm thầy Diệp! Người đó là giáo viên, tớ là sinh viên …. Các cậu cảm thấy thiên hạ chưa đủ loạn sao? Hừm!!!”

“Thầy dạy chúng ta có một học kỳ. Học kỳ này không còn là thầy!”

“Hơn nữa, pháp luật chỉ cấm họ hàng ba đời kết hôn. Không có nói thầy và trò không thể kết hôn!”

“Hiếm thấy Tiểu Diệp có sự quan tâm khác thường với cậu, cậu còn không cố gắng nắm bắt? Bọn tớ đều cảm thấy rất đáng tiếc.”

“Cậu nghĩ một chút thử xem, Tiểu Diệp là một người tài hoa như vậy, nữ sinh trường chúng ta như lang như hổ. Nếu cậu không sớm ra tay, bảo đảm hối hận cũng không kịp.”

Ba người mồm năm miệng mười, líu ra líu ríu, hoàn toàn không cho Bạch Sắt cơ hội chen miệng vào nói.

Chờ ba cô bạn nói xong, Bạch Sắt ung dung phản bác.

“Thứ nhất, thầy Diệp đối với tớ chỉ là thầy giáo quan tâm sinh viên, không có ý tứ gì khác. Ok?

Thứ hai, tớ không có hứng thú với thầy Diệp. Ok?

Thứ ba, không phải hôm nay chính Chương Lan đã nói rồi sao, hiện tại là thời khắc mấu chốt thi nghiên cứu sinh. Yêu đương nên chia tay, chơi game phải xóa nick, ham ngủ mau mau tỉnh lại. Không phải cậu mau quên như thế chứ?”

Chương Lan lập tức trả lời: “Tớ chỉ nói đang yêu nên chia tay, chứ không nói chưa yêu không thể yêu …”

Đổng Nguyệt ở bên cạnh ‘quạt gió thổi lửa’: “Thời điểm mấu chốt này, nếu có thể cùng thầy yêu đương….”

“… Tuyệt đối như hổ mọc thêm cánh!” Điền Phỉ Phỉ bổ sung.

Bạch Sắt bị ba cô bạn quay đến mức á khẩu, đảo mắt một vòng, chỉ muốn lăn quay ra đất.
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,103
Reaction score
5,482
Points
14,914
CHƯƠNG 6.1: BỊ BỆNH SAO KHÔNG NÓI VỚI TÔI.
Bạch Sắt bỏ thời gian một ngày cuối tuần thuyết phục Chương Lan một mình đi gặp Diệp Thanh Hân, nhưng đáng tiếc là thất bại. Sau đó, cô nảy ra ý định khác, thuyết phục cả nhóm cùng cô đi đến gặp Diệp Thanh Hân, và rất đáng tiếc cũng thất bại.

Bạch Sắt giọng đầy phiền muộn hỏi: “Không phải các cậu rất hứng thú với Tiểu Diệp ư? Vậy tại sao lại không cùng đi với tớ?”

Điền Phỉ Phỉ: “Tiểu Diệp tuy ôn hòa, nho nhã; nhưng khí chất luôn khiến cho người đối diện có một cảm giác thần thánh, không thể xâm phạm.”

Đổng Nguyệt: “Tựa như chúng ta chỉ có thể đưa mắt nhìn, không thể ‘cưỡng hiếp’!”

Chương Lan: “Chính vì lẽ đó, cậu vẫn nên đi một mình thôi!”

Bạch Sắt phát điên: “Nghe các cậu nói giống như tớ đang chuẩn bị đi đến xâm phạm anh ấy, cưỡng hiếp anh ấy vậy!”

“Cái này có thể …”

“Tớ thấy được!”

“…”

Buổi trưa ngày hôm sau, Bạch Sắt chậm rì rì làm xong cơm nước, hô hoán ba người bạn cùng phòng một lúc, rồi mới nhắm mắt nhắn tin cho Diệp Thanh Hân: “Thầy Diệp, chiều nay mấy giờ thì tiện ạ?”

Hai phút sau Diệp Thanh Hân trả lời: “Lúc nào cũng được, em trực tiếp đến phòng làm việc của tôi đi!”

“Vậy được! Bây giờ em qua đó!”

Tòa nhà văn phòng khoa Anh nhìn bề ngoài khá cổ kính, nhưng bên trong được trang bị rất tốt, mỗi phòng đều được lắp đặt máy điều hòa, cửa mở bằng thẻ từ.

Bạch Sắt đến lầu ba, thấy cửa phòng cuối cùng rộng mở, nhìn vào … đúng là phòng 308 của Diệp Thanh Hân. Cô trực tiếp tiến vào.

Vừa vào đến cửa, Bạch Sắt hơi sửng sốt. Trong phòng có ba người, hai nam một nữ đang bị đống tài liệu vây xung quanh, hình như họ đang thu xếp tư liệu gì đó. Thế nhưng trong này không có Diệp Thanh Hân. Không lẽ cô đi nhầm???

“Chào em gái Tiểu Bạch!” Một người thanh niên đeo kính lên tiếng chào cô, ngữ khí dường như đã quen biết cô.

Bạch Sắt cảm giác người này nhìn quen quen, nhưng vẫn chưa nhớ ra được là ai, tuy nhiên người ta quá nhiệt tình, nên cô nhanh chóng nở nụ cười đáp lễ: “Chào sư huynh!”

“Thì ra giáo sư mở rộng cửa lớn là chờ em sao? Mau vào trong, thầy ở trong đó!” Dứt lời anh ta đưa tay chỉ về hướng cánh cửa khép hờ.

Bạch Sắt lúc này mới chú ý đến thì ra trong phòng làm việc này còn có một phòng nhỏ: “Cám ơn sư huynh!”

*

Bạch Sắt đẩy nhẹ cửa.

Diện tích căn phòng này không lớn lắm, chỉ khoảng mười mét vuông. Có một chiếc bàn đối diện cửa sổ. Cửa sổ nằm ở hướng Nam, vừa vặn có thể đón được ánh mặt trời. Ánh sáng soi chiếu lên nửa thân người của Diệp Thanh Hân, tô đậm sóng mũi cao thẳng tắp, cả người như được bao quanh bởi một tầng hào quang nhàn nhạt.

Nhìn cảnh tượng này Bạch Sắt vô thức nhớ đến câu nói của Điền Phỉ Phỉ hôm qua: Thần thánh không thể xâm phạm ….

Cô lắc mạnh đầu, mau chóng đuổi ý nghĩ này ra khỏi đầu.

Diệp Thanh Hân quay mặt lại, Bạch Sắt khẽ chào: “Chào thầy Diệp!”

“Ngồi đi!” Giọng anh nhẹ nhàng.

Bạch Sắt ngồi trên ghế sofa. Chàng trai đeo mắt kính vừa rồi đi vào, đặt trước mặt Bạch Sắt một tách trà nóng: “Tiểu Bạch uống nước đi!”

“Cám ơn sư huynh! Cám ơn!” Bạch Sắt giọng khách khí.

Chờ chàng trai ra ngoài, Bạch Sắt mới nhỏ giọng hỏi: “Thầy Diệp, anh này tên gì ạ? Giống như là biết em, nhưng nhất thời em không nhớ ra được …”

“Lưu Khải Thần. Cậu ta giúp tôi sắp xếp một ít tư liệu.”

“Ừm! Đúng rồi!” Bạch Sắt à một tiếng.

Lưu Khải Thần lớn hơn cô hai khóa, khi cô học năm nhất, anh ta đã học năm ba. Hai người đã từng cùng nhau tham gia cuộc thi hùng biện tiếng Anh của trường. Tiếng Anh của Lưu Khải Thần cực xuất sắc, đoạt vô số giải thưởng, chưa tốt nghiệp đã kiếm được công việc bên ngoài, còn là cộng tác viên dịch thuật. Nghe nói bên Bộ Ngoại Giao từng làm việc với anh ta vài lần, được coi là một trong những nhân vật nổi tiếng của Bắc Ngoại.

Một người xuất sắc như thế lại đang giúp thầy Diệp sắp xếp tư liệu? Bạch Sắt liền hỏi: “Có người nói anh ta làm việc ở ngoài một giờ bốn năm ngàn tệ. Thầy Diệp, thầy thuê anh ta giúp thầy thu dọn tài liệu phải trả bao nhiêu tiền ạ?”

Diệp Thanh Hân sững người, lập tức nở nụ cười, lúm đồng tiền lộ ra trên gương mặt anh: “Tôi không trả tiền, cậu ấy là nghiên cứu sinh của tôi!”

Bạch Sắt chết đứng, một lúc lâu sau mới lên tiếng: “Quá lợi hại. Thì ra thầy có thể hướng dẫn nghiên cứu sinh ạ ….” Lại là một nghiên cứu sinh cực giỏi như anh ta.

--- Ngay cả việc này em cũng không biết sao? Diệp Thanh Hân âm thầm thở dài. Sau đó, anh đi vào đề tài chính: “Em muốn thi lên nghiên cứu sinh?”

Bạch Sắt đáp lời: “Thầy Diệp, em muốn xin ý kiến của thầy về phương hướng chọn ngành thi của bọn em. Phương diện này bọn em không rành.”

“Có mấy phương hướng chính: thứ nhất là văn học, chủ yếu là nghiên cứu văn học Anh, Mỹ …

Thứ hai là phiên dịch học, chủ yếu nghiên cứu lý luận phiên dịch của nước ngoài, phiên dịch sử, kỹ xảo dịch viết …

Thứ ba là dạy tiếng Anh …”

Diệp Thanh Hân chậm rãi giải đáp, Bạch Sắt chăm chú lắng nghe, thấm thoát đã qua nửa tiếng.

Dĩ nhiên trong khoảng thời gian ngắn cô vẫn chưa rõ ràng việc chọn lựa ngành học, cô tính về nhà suy nghĩ thật kỹ, cũng xin thêm ý kiến ba mẹ.

Cuối cùng, Diệp Thanh Hân bổ sung thêm một câu: “Nếu như còn có câu hỏi gì, em có thể liên hệ tôi bất cứ khi nào.”

Tháng hai, khí trời hanh khô, nói lâu nên cổ họng của Diệp Thanh Hân hơi khô, giọng anh khàn khàn.

“Vâng! Cám ơn thầy Diệp!” Bạch Sắt đứng dậy chuẩn bị cáo từ.

Đi được hai bước, Bạch Sắt đột nhiên chú ý đến đôi môi của Diệp Thanh Hân khô nứt, cô không nhịn được lên tiếng nhắc nhở: “Thầy Diệp, thầy uống nước đi, môi thầy khô hết rồi!”

“Ừm! Không để ý!” Diệp Thanh Hân cười cười với Bạch Sắt, tay anh nâng tách trà, đầu tiên nhấp một ngụm thấm giọng, sau đó lại uống thêm vài hớp, tựa như đã khát từ lâu lắm rồi.

Chợt nhớ đến vừa rồi anh tận tâm chỉ bảo cho mình, trong lòng Bạch Sắt có một cảm giác không thể nào diễn tả được.

Coi như thầy Diệp vì ba của mình nên mới đối xử tốt với cô như vậy, coi như thầy Diệp đối với mình chỉ hoàn toàn giống như giáo viên quan tâm học sinh. Vậy thì sao chứ? Có được bao nhiêu thầy cô giáo có thể nhiệt tình được như thế? Có được bao nhiêu thầy cô giáo có thể coi học sinh mình như con cái, người thân mà quan tâm chăm sóc được như vậy?

Nghĩ đến đây, Bạch Sắt mủi lòng, cô chăm chú nhìn vào mắt của Diệp Thanh Hân, thành tâm thành ý: “Thầy Diệp, em thật sự rất cảm ơn thầy!”

“Đừng khách sáo!” Diệp Thanh Hân nhàn nhạt trả lời.

*

Diệp Thanh Hân mở cửa, đưa Bạch Sắt ra khỏi phòng làm việc của mình.

Lưu Khải Thần trông thấy liền ngẩng đầu cười với cô một cái.

Bạch Sắt thuận miệng hỏi: “Sư huynh, mọi người đang làm gì mà trông bận bịu vậy ạ?”

Lưu Khải Thần đáp lời: “Đang giúp giáo sư biên tập lại tư liệu. Nhà xuất bản hối thúc quá, hai ngày nữa nhất định phải chỉnh lý xong xuôi.”

Không biết ma xui quỷ khiến thế nào, Bạch Sắt bật thốt lên: “Cần em hỗ trợ gì không?”

Lưu Khải Thần và hai người bên cạnh đồng thanh trả lời: “Dĩ nhiên cần! Đang lo không biết cách nào có thể hoàn thành đúng hẹn đây!”

“Có được sư muội giúp thì tốt quá!”

Diệp Thanh Hân ngẩn người, anh quay sang Bạch Sắt: “Việc này khá cực, không biết có làm lỡ thời gian ôn tập của em không?”

Đương nhiên là có rồi! Không chỉ làm lỡ việc em ôn tập, còn làm lỡ việc em ngủ, lỡ việc em ăn cơm, lỡ việc em coi tiểu thuyết…

Nhưng những lời này Bạch Sắt đâu thể nói ra khỏi miệng: “Ha ha ha, ôn tập cũng không sao ạ, ở đây chỉ có một hai ngày thôi mà!”

Mấy ngày sau, Bạch Sắt cực kỳ bận rộn. Thật ra, trong nhóm cô đảm nhận công việc đơn giản nhất, làm việc vặt như đóng dấu văn kiện, nhận điện thoại … Tuy nhiên Bạch Sắt lại làm một cách hăng say, ba ngày liên tiếp đều làm từ sáng đến hơn chín giờ tối mới trở về ký túc xá.

Tối ngày thứ ba, tài liệu trên cơ bản đã xong xuôi. Diệp Thanh Hân mời mọi người trưa mai ăn cơm thay lời cám ơn, ba nghiên cứu sinh anh đang hướng dẫn đều giơ tay tán thành, chỉ có mình Bạch Sắt khách khí chối từ: “Không cần! Không cần! Thầy Diệp thường ngày đều giúp đỡ em nhiều như vậy, em giúp lại thầy là việc nên làm!”

Diệp Thanh Hân giọng như đinh chém sắt, kiên quyết: “Bạch Sắt! Ngày mai em nhất định phải đến!”

Bạch Sắt không còn cách nào khác là gật đầu đồng ý.

*

Ngày hôm sau là thứ năm, buổi sáng có bốn tiết học; thế nhưng khi tiếng chuông đồng hồ báo thức vang lên cô chợt phát hiện đầu nhức ê ẩm, đưa tay sờ sờ … hình như sốt rồi.

“Chuyện lớn, mau đến cứu mạng ….” Bạch Sắt uể oải gọi Chương Lan: “Hình như tớ ốm rồi!”

Chương Lan bước tới đụng vào trán Bạch Sắt một cái, sợ hết hồn: “Tiểu Bạch, cậu không sao chứ? Đầu cậu nóng đến nỗi có thể nấu được một ấm nước sôi. Tớ đưa cậu xuống phòng y tế coi sao!”

Điền Phỉ Phỉ: “Vậy chúng ta qua phòng y tế à? Ở đó cũng không có đủ thuốc thang, trình độ tay nghề không đảm bảo, nếu nặng như thế này, hay là chúng ta đi bệnh viện thôi!”

“Các cậu đừng lo cho tớ, mau đi học đi!” Bạch Sắt nhíu mày lắc đầu, “Tớ bị viêm a-mi-đan thôi, uống nước, ngủ một giấc là khỏe!”

“Vậy cậu ngủ đi. Bọn tớ đi học đây!”

Bạch Sắt nằm mê man không biết qua bao lâu, đột nhiên tiếng chuông điện thoại reo vang đánh thức. Mắt vẫn nhắm, cô lấy tay rút chiếc điện thoại dưới gối, nhận cuộc gọi. Vừa alo một tiếng đã cảm thấy cổ họng đau buốt.

Đầu dây bên kia truyền đến một giọng nữ: “Tiểu Bạch, em đến đâu rồi?”

Bạch Sắt lúc này mới nhận ra là Bành Tĩnh Di, một nghiên cứu sinh của Diệp Thanh Hân. Trưa hôm nay Diệp Thanh Hân làm việc ở Bộ Ngoại Giao nên mọi người hẹn nhau ở nhà hàng Giang Nam lúc mười hai giờ. Lưu Khải Thần hẹn Bạch Sắt tập hợp lúc mười một giờ rưỡi, sau đó cùng nhau đi đến điểm hẹn.

Bây giờ chắc là đã đến giờ, Bạch Sắt áy náy: “Thật ngại quá sư tỷ, em không đi được rồi ạ! Bây giờ mới báo với anh chị, xin lỗi, xin lỗi!”

Bành Tĩnh Di im lặng vài giây rồi mới nói: “Em xin lỗi tôi làm gì, tôi không phải là giáo sư!”

“Vậy phiền chị nói với thầy Diệp giúp em!” Bạch Sắt khẽ lên tiếng.

“Được rồi!” Bành Tĩnh Di nói xong thì lập tức cúp điện thoại.
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,103
Reaction score
5,482
Points
14,914
CHƯƠNG 6.2: BỊ BỆNH SAO KHÔNG NÓI VỚI TÔI.
Sau khi đặt điện thoại xuống giường, Bạch Sắt tiếp tục lại nằm mê man. Ngủ chưa được bao lâu, cô mơ màng nghe điện thoại mình lại reo. Cô nheo mắt nhìn màn hình, Thầy Diệp.

Lẽ nào Bành Tĩnh Di không nói giúp cô sao? Bạch Sắt vội vàng nhận máy.

Vừa nhận điện, thanh âm Diệp Thanh Hân gấp gáp vang lên bên tai: “Bạch Sắt! Em bị sao?”

“À … Hình như em bị viêm a-mi-đan, hơi sốt!” Bạch Sắt nói thật.

“Bệnh? Tại sao không nói với tôi?” Diệp Thanh Hân có vẻ tức giận.

“…” Bạch Sắt không biết trả lời sao cho đúng … Thầy giáo cũng đâu phải cha mẹ, lại càng không phải bác sĩ, bị bệnh cũng phải báo cáo với thầy sao? Cô khó khăn giải thích: “Em cảm thấy không nghiêm trọng như …”

Diệp Thanh Hân nhỏ giọng thở dài, sau đó hỏi: “Đi bệnh viện chưa?”

“A???” Bạch Sắt nuốt nước bọt, “Cái này … cái này không cần đi bệnh viện ạ. Em thường hay bị, cứ chuyển mùa lại bị đau …” Nói được vài câu, cổ họng cô lại đau đến đòi mạng, thanh âm càng ngày càng nhỏ.

“Được rồi! Em đừng nói nữa!” Diệp Thanh Hân cắt ngang lời cô: “Để tôi nói được rồi, em nghe được chỉ cần ừ một tiếng.”

Bạch Sắt: “Vâng!”

“Em đang ở phòng ký túc sao?”

Bạch Sắt: “Vâng!”

“Tôi đưa em đi bệnh viện. Đến dưới lầu sẽ gọi cho em, em nhận được điện thoại thì đi xuống.”

Bệnh viện???? Mình không muốn đi bệnh viện!!! Bạch Sắt khóc thầm: Tại sao chỉ được phép nói ‘ừ’?

Cô cố gắng chống cự, nhịn đau lên tiếng: “Em không cần đi bệnh viện…”

Từ nhỏ Bạch Sắt đã rất sợ đến bệnh viện, khi còn học tiểu học cô bị viêm phổi rất nặng, nằm viện hơn nửa tháng liên tục truyền nước biển, suýt chút nữa thì mất mạng. Từ đó về sau Bạch Sắt rất bài xích những nơi mang tên ‘bệnh viện’. Bị bệnh đều cố gắng vượt qua. Có một lần, cô lên cơn sốt, gắng gượng nhất quyết không đi bệnh viện, cuối cùng bệnh chuyển nặng, lại được một phen truyền nước biển liên tục, cô lại càng thêm sợ bệnh viện.

Đầu dây bên kia truyền đến âm thanh trong trẻo: “Bạch Sắt! Nghe lời!”

Tựa như một liều thuốc mê, tâm tư Bạch Sắt quay về nhiều năm về trước, thầy Diệp cũng đã từng nói câu này, vô số ký ức như quang ảnh lấp lánh tràn về, Bạch Sắt vô thức ‘Vâng’ một tiếng.

Tiếng ‘Tút tút tút’ truyền đến phảng phất như sợ Bạch Sắt đổi ý, Diệp Thanh Hân ngay lập tức cúp máy.

*

Bạch Sắt khó khăn lắm mới bò ra khỏi giường, đánh răng, rửa mặt, thay quần áo. Lúc này điện thoại di động reo vang. Cô nhìn màn hình, là Diệp Thanh Hân gọi. Nghĩ nhận điện thoại lại lãng phí nên bấm từ chối.

Ai ngờ hai giây sau lại vang lên tiếng chuông ‘Quang quác quang quác’, vẫn là Diệp Thanh Hân.

Bạch Sắt suy nghĩ một chút, lại ấn nút từ chối, rồi đi về phía thang máy. Cô ở tầng năm, mọi lần đi thang máy chỉ mấy giây, hôm nay không hiểu sao tầng nào cũng ngừng đón người.

Bạch Sắt sốt ruột. Tầng hai lại sáng đèn thì bực bội cực điểm, ở tầng này cũng cần đi thang máy??? Thế nhưng, đến khi trông thấy một cô gái hổn hển bê chiếc máy tính tiến vào trong cô mới chợt hiểu.

Ra đến cổng ký túc xá vừa vặn đụng phải Diệp Thanh Hân.

“Bạch Sắt?” Diệp Thanh Hân trông thấy cô, vẻ mặt lo lắng rốt cục cũng được thả lỏng: “Làm sao không nghe điện thoại?”

“Em đang xuống lầu rồi, nên không bắt máy, tiết kiệm tiền điện thoại!” Bạch Sắt giải thích.

… “Tôi lại còn tưởng rằng em giở trò không đi bệnh viện!”

Ừ nhỉ!!! Vẫn có thể bỏ trốn! Bạch Sắt ngớ người, bừng tỉnh.

“Vậy bây giờ em bỏ trốn có kịp không?” Bạch Sắt mau mắn: “Em chỉ bị viêm a-mi-đan, chỉ là lần này nặng hơn một chút mà thôi, uống thuốc giảm đau là qua!”

“Không kịp!” Diệp Thanh Hân nắm cánh tay của cô, sợ cô lâm trận bỏ chạy, nhẹ nhàng an ủi: “Em yên tâm, chỉ đi khám thôi, không truyền nước biển, không chích, đến bệnh viện rồi có thuốc là xong!”

Bạch Sắt ngoan ngoãn gật đầu, Diệp Thanh Hân nở nụ cười, gương mặt lộ ra lúm đồng tiền.

Thầy quản lý ký túc liếc Bạch Sắt, ngữ khí xem thường: “Hóa ra là em, bao lớn rồi mà còn không chịu đi bệnh viện, phiền đến thầy Diệp phải đến tận nơi bắt người sao?”

Oan uổng quá! Bạch Sắt khóc không ra nước mắt.

Diệp Thanh Hân đưa Bạch Sắt đến một chiếc xe hơi, Bạch Sắt trợn tròn mắt: “Thầy Diệp, thầy đã mua xe rồi ư?”

Cô biết ba của Diệp Thanh Hân đã mất, gia đình vốn không phải giàu có, vậy là chứng tỏ anh tự kiếm tiền mua xe?

Diệp Thanh Hân trả lời: “Tôi đã đi làm hai ba năm rồi!” Ngừng một chút, anh nói thêm: “Em nói ít một chút, cổ họng đau lắm đúng không?”

Bạch Sắt vâng dạ, đem mọi lời muốn nói chôn vào bụng. Đi làm được hai ba năm thì thế nào? Chị họ của Bạch Sắt đi làm hai ba năm, động một chút toàn chạy qua cô vay tiền, trong khi đó thầy Diệp lại có dư tiền mua một chiếc xe hơn ba trăm ngàn tệ. Hai người này cũng đi làm chênh lệch lớn vậy ư?

Vừa tiến vào cửa lớn bệnh viện, Bạch Sắt liền có cảm giác run rẩy. Cô liếc nhìn xung quanh, có vài người xếp hàng đăng ký nhưng bệnh viện sao không tấp nập như bình thường. Cô xem đồng hồ, chưa đến một giờ, vẫn chưa đến giờ làm việc.

“Thầy Diệp! Thầy không mời nhóm của Lưu Khải Thần đi ăn nữa ạ?” Bạch Sắt không giấu được tò mò, bây giờ chưa đến một giờ, chắc chắn là chưa ăn uống gì.

“Mời chứ!” Diệp Thanh Hân trả lời, “Bọn họ đang ăn uống đây!”

Bạch Sắt: “…” Cô thực sự không biết nói tiếp thế nào … Cứ để ba người ăn như vậy, còn anh thì chạy qua đây, làm như vậy cũng được?!!

Diệp Thanh Hân nói tiếp: “Đi thôi! Chúng ta lên lầu ba!”

“Còn chưa đăng ký …”

“Không cần đăng ký, tôi có người bạn ở đây, em mau qua đó cậu ta xem xem sao!”

Bạch Sắt toát mồ hôi, viêm a-mi-đan thôi, có phải bệnh nan y gì đâu …

Bạn của Diệp Thanh Hân tên Tô Quân Kiệt, là một bác sĩ trẻ tuổi, gương mặt lạnh lùng khiến người đối diện nhìn thấy cũng rùng mình, e sợ. Bạch Sắt tự hỏi, hai người này tính cách trái ngược mà vẫn có thể trở thành bạn tốt?

Bác sĩ Tô đo nhiệt độ cho Bạch Sắt trước, 38,8 độ.

Diệp Thanh Hân nhíu mày, còn Bạch Sắt lại lo nghĩ việc khác: “Lát nữa không được truyền nước biển nhé!”

Diệp Thanh Hân dịu dàng: “Ừm! Không truyền, không truyền!”

Bạch Sắt nghe lời động viên đầy ôn nhu của anh, an tâm gật đầu. Lo âu quá mức nên Bạch Sắt hoàn toàn không chú ý đến ngữ khí của Diệp Thanh Hân hiện tại có sự biến hóa khá lớn.

Bác sĩ Tô khám cổ họng Bạch Sắt: “Niêm mạc sưng đỏ. Phải xét nghiệm máu. Tôi đưa hai người đi!”

“Hả???” Bạch Sắt co rúm người lại, cuống cuống nắm lấy góc áo của Diệp Thanh Hân: “Thầy Diệp, em không lấy máu!!!!”

Diệp Thanh Hân vỗ vỗ bờ vai của cô an ủi, rồi quay sang hỏi Tô Quân Kiệt: “Cô ấy bị viêm a-mi-đan sao?” Có thể không cần xét nghiệm máu được chứ?”

Giọng Bác sĩ Tô nghiêm túc: “Cô ấy không phải bị viêm a-mi-đan mà là viêm thanh quản cấp tính. Không trị bệnh đúng lúc, sẽ gây khó thở dẫn đến nghẹt thở.”

“Nghiêm trọng như vậy?” Diệp Thanh Hân nhíu chặt mi.

“Đừng quá lo! Trước tiên cứ đi xét nghiệm máu coi sao!” Tô Quân Kiệt nói.

“Thầy Diệp! Em không lấy máu!” Do bị bệnh nên yếu đuối hơn bình thường, thêm vào đó Bạch Sắt thật sự rất sợ kim tiêm. Ngay giờ khắc này đây cái gì gọi là thầy trò cấm kỵ, nguyên tắc trai gái khác biệt … đều vứt hết sang bên kia Thái Bình Dương, hai tay cô vung loạn xạ, bám vào eo của Diệp Thanh Hân tựa như bắt được cọng cỏ cứu mạng, bám chặt anh như bạch tuộc.

Thân thể Diệp Thanh Hân cứng đờ, cảm giác trái tim anh đập càng lúc càng nhanh, cổ họng không thể thốt nên lời, khó khăn lắm mới nói được vài chữ: “Bạch Sắt, em ngoan một chút!”

“Em thật sự không lấy máu đâu mà ….” Bạch Sắt chôn đầu trước ngực Diệp Thanh Hân, kêu rên.

“Không sao! Sẽ không đau!” Diệp Thanh Hân cố gắng bình ổn nhịp tim đang đập loạn của mình, cố gắng khắc chế hô hấp gấp gáp.

Anh từ từ đưa tay, ôm chặt người con gái vào trong lòng.

Thân thể cô trở nên mềm nhũn, vô lực kề sát Diệp Thanh Hân. Một tay anh nhẹ nhàng chạm vào eo Bạch Sắt, tay kia vỗ vỗ lưng của cô, như ba mẹ âu yếm đứa con gái.

Trong khoảnh khắc đó, Bạch Sắt cảm nhận được bản thân được bảo vệ che chở. Cái ôm ấy không hề giống với cảm giác ôm ấp của ba mẹ, cũng không giống cái ôm của hai người yêu nhau, là một loại cảm giác tín nhiệm và ỷ lại mà trước nay chưa từng có.

Căng thẳng của cô từ từ buông lỏng, cô trấn định được hơn một chút.

*

Chỉ có điều, bác sĩ Tô lại khiếm khuyết lòng thông cảm. Anh thừa dịp này lén lút lấy bút thử máu đâm một cái. Tiểu Bạch vẫn còn ngây thơ nghĩ chỉ cần không ra khỏi đây là chưa bị rút máu, không ngờ ngay tại đây vẫn có thể làm được việc này ….

“A …. !” Tiếng kêu thảm thiết vang lên, bác sĩ Tô rốt cục cũng hoàn thành quá trình lấy máu gian nan nhất cuộc đời anh ta.

Diệp Thanh Hân nhìn nước mắt và bộ dạng đáng thương của Bạch Sắt, càng luống cuống.

“Bạch Sắt rất dũng cảm, đừng khóc!”

“Đừng khóc, khóc sưng hết mắt rồi kìa!”

“Em xem, cũng đâu có chảy máu!”

“Cổ họng đang đau … không được khóc nữa!”

“Nghe lời … ngoan … không khóc sẽ không đau…”

“Hay là để tôi dạy dỗ Tô Quân Kiệt một trận, báo thù cho em???”

“…”

Tô Quân Kiệt nhìn hai người bọn họ thì không nói nên lời: Lấy máu thôi, có phải sinh con đâu, có đau đớn gì đâu chứ! Hai người có cần khuếch đại đến mức đó???

Cô gái nhỏ này do có ám ảnh từ bé, sợ thì không nói làm gì. Ngay cả Diệp Thanh Hân yêu đến mức bại não luôn rồi ư? Đau lòng đến mức này. Gì gì mà ‘Không khóc thì không đau’, thông minh của cậu đâu mất rồi? Còn muốn báo thù … đúng là trọng sắc khinh bạn, thấy sắc quên nghĩa!

Bác sĩ Tô vẻ mặt khinh bỉ nhìn Diệp Thanh Hân.

Báo cáo xét nghiệm máu mấy phút sau đã có, vui mừng nhất chính là chỉ bị viêm nhẹ, không cần chích thuốc, truyền nước.

Nghe tin này Bạch Sắt mừng rơi nước mắt, thở phào nhẹ nhõm.

Bác sĩ Tô kê toa thuốc tiêu viêm, hạ sốt, rồi dặn dò:

“Chú ý cố gắng không nên nói nhiều!”

“Giữ ấm, không được uống nước lạnh!”

“Nghỉ ngơi nhiều, uống nhiều nước, ăn thức ăn thanh đạm.”

“Nếu một tuần vẫn không đỡ thì cần phải tái khám!”

“…”

Bác sĩ Tô bàn giao theo công thức, Bạch Sắt nghe qua loa, từ nhỏ đến lớn mấy câu này cô nghe thuộc nằm lòng. Trái lại Diệp Thanh Hân lại cực kỳ chuyên chú, thỉnh thoảng còn hỏi lại:

“Ăn trứng gà được không?”

“Ăn trái cây được không?”Nếu gặp người bình thường bác sĩ Tô sớm đã nổi nóng, cũng may Tô Quân Kiệt thân thiết với Diệp Thanh Hân từ bé, nên coi như không thèm chấp.

Đột nhiên Tô Quân Kiệt nhìn Diệp Thanh Hân, mặt không biến sắc: “Đúng rồi, cậu cũng phải chú ý, bệnh này truyền nhiễm. Mấy ngày nay đừng hôn cô ấy!”

Bạch Sắt vốn dĩ không hề tập trung nghe, đến câu này cô suýt chút té khỏi ghế. Cô hít một hơi thật sâu, trợn tròn mắt nhìn Diệp Thanh Hân.

Diệp Thanh Hân liếc Bạch Sắt một cái, thu hết biểu cảm ‘như bị thiên lôi đánh trúng’ của Bạch Sắt thu vào đáy mắt.

Mấy giây sau, anh trịnh trọng lên tiếng giải thích: “Cô ấy là học trò tớ!”

Dáng vẻ cực kỳ bình tĩnh.

Bạch Sắt không thể nói chuyện, nhưng kiên định gật gật đầu mấy lần.

Tô Quân Kiệt nhàn nhạt nhìn hai người, không có ý kiến, vẻ mặt tiếp tục lạnh tanh bàn giao toa thuốc.

Tâm tư Bạch Sắt hoàn toàn rối loạn ….

Nếu như Tiểu Bạch coi lời của Tô Quân Kiệt là trò đùa chắc chắn tâm trí của cô không loạn đến mức này …

*

Quá 11 giờ tối hôm đó, Bạch Sắt chợt tỉnh giấc. Ban ngày uống thuốc nên giờ cô cũng đỡ hơn, bớt sốt, cổ họng cũng không còn đau. Cũng do ngủ quá nhiều nên đến giờ này lại không ngủ được.

Bạch Sắt lấy điện thoại dưới gối, có một tin nhắn, cô mở ra.

Thầy Diệp: Đỡ hơn chút nào không? [Gửi ngày 19 tháng 2 19:07]

Bạch Sắt trả lời: Em vừa ngủ, cảm giác thoải mái hơn nhiều. Cám ơn thầy Diệp ^__^

Mấy giây sau tin nhắn liền vang lên.

Thầy Diệp: Vậy thì tốt. Ngủ sớm một chút. [Gửi ngày 19 tháng 2 23:32]

Bạch Sắt từ từ đánh chữ: Thầy Diệp, ngủ ngon.

Mặc dù nói ngủ ngon, nhưng cô không có nửa điểm buồn ngủ, quay qua quay lại mấy lần.

Cô không muốn trong đêm tối cô quạnh lại nhớ đến Diệp Thanh Hân, một chút cũng không được nhớ đến.

Anh ấy quá rực rỡ, như nắng ấm ngày xuân.

Cô lưu luyến ánh mặt trời ấm áp, nhưng tỉnh táo nhận ra được mình mãi mãi không cách nào đến gần được Thái Dương.

Bạch Sắt tự dặn lòng:

--- Không được giẫm lên vết xe đổ!

--- Lẽ nào mày lại muốn một hố té hai lần ư?

--- Ngã một lần mà vẫn chưa khôn ra được, mà vẫn chưa học được sao?

--- Tự mình tạo nghiệt không thể sống!

Thế nhưng cô không làm được, cô không thể khống chế tư tưởng của chính mình.

Trên thế giới này điều khó làm nhất chính là ‘Không ngừng nhớ đến người kia, càng cố gắng không nghĩ tới, sẽ càng nhớ’. Đặc biệt nhớ đến cái ôm ấm áp, dễ chịu mang theo mùi hương đàn ông nồng đậm.

Ngay cả Bạch Sắt cũng xem thường bản thân, thậm chí căm hận chính mình. Lần này không thừa nhận cũng không được, chỉ sợ lần này lại xong đời … Chỉ muốn lấy bao mì gìm chết mình!
 

Bình luận facebook

Top Bottom