Nếu có thể...! Tớ sẽ yêu cậu một lần nữa

kenpro1479

Tác giả VW
Bài viết
126
Reaction score
39
Points
18
Tác giả
Đang cập nhật
Nguồn
sưu tầm
Lượt đọc
580
LỜI MỞ ĐẦU:

Tháng 8 là những tháng mưa nhiều. Tối hôm nay tớ hẹn cậu ra quán càfê chúng mình thường tới mỗi lúc đi chơi cùng nhau, hay đi cùng lũ bạn. Nhưng tối hôm nay sẽ rất đặc biệt ,tớ sẽ tỏ tình với cậu. Tớ đã gửi một bó hoa hồng ở trong quán và một chiếc nhẫn bạc tớ đã dành tiền ăn vặt trong hai tháng vừa qua. Tớ chắc chắn rắng Cậu sẽ đồng ý mà đúng không?

Đúng 20h tối, cậu bước vào với vẻ tươi trẻ, năng động hàng ngày. Tối hôm nay cậu diện cho mình một chiếc váy đen ngắn ngang gối, chiếc váy uốn bồng bềnh đẹp khỏi chê khi kết hợp với chiếc áo trắng ngắn tay trên cổ áo được viền màu xanh rêu. Cậu hôm nay đi giày búp bê màu đỏ, trên vai là cái túi xách màu đỏ bắt chéo. Từng bước chân của cậu là từng ánh mắt dõi theo của tớ.
_Hì, Bảo hâm, cậu tới lâu chưa ? Phương mỉm cười nhẹ. Rồi nhẹ nhàng ngồi xuống ghế.
_Tớ mới đến à ! Hihi. Cậu uống gì ? Vẫn như cũ nhỉ.
_Ờ , hi.
_Chị ơi , cho em một ly càfê sữa đá. Một ly nước dâu ép. Tôi gọi
_Vâng, anh chị đợi em một tí ạ. Chị nhân viên ghi vào một tờ giấy rồi bước vào phía trong để pha chế.
_Cậu à ! tớ có chuyện muốn nói ! Tôi nhìn thẳng vào mắt Phương.
_Có chuyện gì, cậu nói đi. Tớ nghe nè.
_Tớ quen cậu cũng gần 9 tháng rồi nhỉ. Từng ấy thời gian chắc cũng chưa đủ để chứng minh lời tớ sắp nói . Hì. Nhưng mà nhất định hôm nay tớ phải nói, dù có thế nào đi nữa. Phương, cậu làm bạn gái tớ nhá. Tôi lấy bó hoa hồng gửi sẵn ở quán đưa trước mặt Phương. Lúc đưa tôi đã đặt chiếc nhẫn ở trên bông hoa hồng giữa bó.
_Cậu à ! Tớ chưa chưa sẵn sàng... Phương đứng dậy nói.
_Thế thế à... Tôi thất thểu hai tay buông thõng xuống. Thế là lại thất bại ư, tình cảm bấy lâu nay tớ dành cho cậu không đủ để cậu yêu tớ sao ! Thế là tớ đã phủ nhận tình cảm của cậu à !
_Cậu ngồi đây đi, tớ có việc đi đây chút. Phương vừa đứng dậy tính đi nhưng đã bị tôi níu lấy tay lại.
_Cậu không phải đi, tớ mới là người phải đi này. Hì. Tôi cười gượng
_Cậu... Tớ xin lỗi. Phương cúi mặt xuống.
_Hì, nhưng trước khi tớ đi tớ nói với cậu một câu nè : "Cứ lạnh lùng đi, rồi cậu sẽ mất tớ, thật đấy..."

Tớ sẽ để thời gian xoá đi hình ảnh cậu. Có lẽ tớ nên tạm biệt tình cảm của tớ và cậu tại đây. Đã đến lúc rồi... Tôi thở dài và khuôn mặt đã bị nhoè đi bởi hai hàng nước mắt........
Từng khung cảnh như được vẽ đi vẽ lại nhiều lần từ ngày tớ gặp cậu cho đến lúc bấy giờ...
CHƯƠNG I:


Tôi sinh ra và lớn lên ở vùng đất miền trung, đầy nắng và gió là Nghệ An quê hương tôi. Nơi tôi sống là một vùng quê yên bình và mộc mạc. Từng cánh diều vẫn chắp cánh trên bầu trời xanh biếc. Ngồi trên lưng trâu , tôi thả mình và nhắm mắt hít thở không khí trong lành của buổi chiều hạ. Từng hạt nắng vẫn đang nhảy nhót trên cành cây đa làng. Nhìn mấy thằng nhỏ chạy nhảy mải nô đùa, khuôn mặt tụi nó nhễ nhãi mồ hôi vì nắng.

Tôi là một thằng con trai sinh năm 1997, khuôn mặt bình thường, thân hình nhỏ con và đặc biệt từ nhỏ đến giờ chưa có một mảnh tình bắt vai. Ở lớp thì cũng có nhiều thằng bạn trêu là sao không tán lấy một đứa mà yêu nhưng khổ nỗi , nhà tôi cũng không có điều kiện gì, tính tình lại nhát gái nên định nghĩa Tình Yêu với tôi là không có.
_Ê, thằng cu. Mày suy nghĩ gì mà mải mê thế ? Thằng bạn từ lúc cởi trần tắm mưa, lúc ê a tập nói. Thằng này tên Hiếu.
_Gì ? Tao đang nghĩ tuần nữa khai giảng rồi không biết có em lớp 10 nào xinh không? Tôi vừa đập trâu về vừa quay qua thằng Hiếu nói.
_Hềhề, tao không cần biết có đẹp hay không ? Tao mà ra tay là chỉ có Đổ nườm nượp. Nó nhe răng cười, lộ ra hàm răng trắng như bắp.
_Ờ. Thôi đập trâu về nhanh đi.
Nhốt trâu vào truồng rồi tôi chạy vào rửa tay chân. Ba thì đi bốc vác cũng chưa về. Mẹ thì đang nấu ăn trong bếp.
Ánh mặt trời đã dịu và thay ánh sáng bằng một màu đen mờ ảo.
Tuần nữa là ngày khai giảng năm lớp 11 rồi. Thế là lại được gặp bạn bè sau mấy tháng hè xa cách. Chắc tụi nó cũng giống mình đang hồi hộp chờ đợi nhanh cho tới ngày mai.

_Bảo ra mở cửa , ba mày về rồi kìa.
_Vâng, mẹ cứ để con. Tôi nhanh nhảu, chạy ra mở cái chốt cửa.

Ba tôi là người to khoẻ, là người trụ cột của gia đình. Nhìn tấm áo xanh đã bị sờn do đi bốc vác. Đôi vai ấy đã cố gắng từng tí một để nuôi cho hai anh em tôi ăn học. Tôi nghĩ phải cố gắng học giỏi hơn để sau này giúp ba mẹ.

Một lúc sau khi gia đình ngồi bên mâm cơm thì tôi nhận được thông báo từ ba và mẹ không biết nên vui hay nên buồn.

_Hương, bà mai lên trên đình mua cho thằng Bảo ít bộ quần áo đi. Ba tôi nói , thấy ngạc nhiên tôi liền hỏi.
_Sao phải mua đồ làm gì thế ba ?
_Vì chiều mai ba và mày sẽ vào trong Sài Gòn. Mày sẽ ở trong đó với Gì Vân ý, ba cũng đi làm gần đó luôn.
_Thế học hành thì sao?
_Thì con học trong đó luôn chứ sao ! Vào trong đó đi ra ngoài đời cho biết cái xã hội , nếu cứ ở nhà mà đi mấy con trâu thì khổ con ạ ! Mẹ tôi quay lưng xới cơm cho ba rồi nói.
_.....! Tôi im lặng và tự suy nghĩ.

"Dù sao, ba mẹ nói cũng đúng. Ba mẹ cũng muốn tôi ra ngoài xã hội để hiểu biết nhiều hơn..."

Ăn cơm xong, tôi và đứa em gái nhỏ soạn mâm xuống bếp.
Xong xuôi, tôi đến nhà thằng Hiếu chơi. Nói là chơi chứ hôm nay có nhiều thứ muốn tâm sự với nó vì hai thằng là chơi thân nhất mà.

_Hôm nay thấy mày trầm ngâm thế Bảo ? Nó nhìn tôi như thằng rơi từ trên trời xuống, vì mọi khi hai thằng nói chuyện tôi cũng nói ít câu nhưng tối hôm nay thì lại khác.
_Tao sắp đi Sài Gòn rồi , chiều mai là đi. Haizz. Tôi thở dài, đưa tay nhặt những viên đá giữa đường ném xuống ao.
_Mày đi khi nào về.
_Tao không biết, ba tao nói, tao học ở trong luôn. Tao ở với gì Vân tao. Tôi đáp.
_Ờ, thì cũng có sao đâu, có điện thoại thì gọi nhau nói chuyện. Hì, nhưng vắng mày tao cũng thấy hơi chán. Thằng Hiếu nhăn mặt rồi cũng cúi xuống nhặt từng viên đá nhỏ ném xuống mặt ao.

Hai đứa tâm sự , luyên thuyên một lúc lâu cho tới 22 giờ mới về nhà. Xoay quay câu chuyện kể của tôi và nó cũng là mấy kí ức tuổi thơ khi còn nhỏ đẹp, vui như : Đá bóng dưới mưa, tôi ngã gãy mất cái răng cửa...có lần trèo cây ngã bong gân thế là ông tôi thấy nó tới là bắt tiểu vào cái chậu để tôi ngâm chân cho mau thôi nhớ lại lúc đó ,công nhận rất vui....
 

Bình luận facebook

Top Bottom