Tản văn Một Số Điều Thú Vị Trong Cuộc Sống

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,935
Reaction score
5,503
Points
14,914
NHẬT KÝ NGÀY NẮNG ĐẸP CỦA THANH NIÊN Ế DÀI HẠN.
Sáng, bò lết khỏi giường lúc 9h30p, đích đến là nhà vệ [email protected]@
10h15p, lao khỏi nhà ra bắt bus, xe vừa tới đã đâm phải 1 bà chị chạy tay ga, xe chỉ bị rớt kính chiếu hậu, tay của bà ý trầy có tí thôi mà nằm vạ ra đường, thêm mấy ông sửa xe ngay đó chĩa mồm vào, đôi co kịch liệt cuối cùng cũng xong....Thế là đi tong hết 20p vô bổ.
Tới Võ Văn Tần, ngồi uống cà phê vỉa hè thì mấy anh " soái cưa" quản lý đô thị xuất hiện, mình phải uống nốc uống tháo ly cà phê rồi phụ cô bán hàng dọn đồ bỏ chạ[email protected]@
Lượn sang công viên Tao Đàn với mục đích vô cùng trong sáng là ngắm zai xinh gái đẹp, ai ngờ...WTF, trời mư[email protected]@ chao ôi số nhọ.
Bắt bus về Gò Vấp lại gặp trúng cái xe chao ôi là bỉ bựa, phụ xe nhìn chả biết là nam hay nữ@@
Mình chỉ nhìn sơ rồi nói theo quán tính:" Anh ơi lấy cho em 2 vé sanh diên"
Nghe giọng xong thì ôi thôi muốn nuốt cả lưỡi...là bà chị mới đúng.
Ông bác tài lại còn chọc cười đến nỗi nội thương. Bác ý chọc con Bông:" mày người Bến Tờ Re hả con, sao bác nghe mày nói tiếng Bắc zị, mày ngồi gần bác làm bác chói mắt hết thấy đường chạy rồi con ơi.."
Bắt chuyến bus sau về từ chợ Hạnh Thông Tây lại gặp bà cô già phụ xe khó tính, và cái xe....bị dột ngay chỗ mình ngồi....oát đờ phắc..
Lết tới BigC mua đồ, lội muốn gãy chân, ra đường lại còn xém bị xe lớn TẮM GIÙM.
Lại hết một ngày...MỆT BOME!!!!!!!
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,935
Reaction score
5,503
Points
14,914
Chuyện bạn cùng phòng làm khiến bạn bội phục nhất?
1. Buổi tối bạn cùng phòng không có xe về trường, nó tới quán ăn đặt một suất, sau đó lên xe về cùng shipper.

2. Bạn cùng phòng hồi xưa rất thích ngủ trên giường người khác, sau nhiều lần chúng tôi nêu ý kiến, bỗng một hôm phát hiện ra cậu ta ngủ trên giường tôi, sau đó tôi liền cãi nhau với cậu ta. Không chém gió tí nào nhé, mấy đứa khác ghi chép lại, trong 5 phút cậu ta nói "Bởi vì... Nhưng mà... Vậy mà... Có điều... Tất nhiên... Có lẽ... Huống chí... Cho nên... Lại thêm... Dẫn tới... Có thể... Thậm chí..." không dưới 100 từ chuyển tiếp, sau đó tôi thua, trở thành giai thoại. Cái này tính không?

3. Để cai thuốc, bạn cùng phòng hạ quyết tâm trước mặt mọi người: Sau này nếu hút một điếu thuốc, thì sẽ đi học thuộc một trang từ vựng. Ờm... Tháng sau cậu ta ra nước ngoài rồi.

4. Bạn cùng phòng hẹn hò với giáo viên cấp ba của nó, lớp hơn nó 10 tuổi... Rồi nó bắt cá hai tay, đi nhà nghỉ với một tên. Nửa đêm nửa hôm bạn trai không liên lạc được với nó, giả vờ làm phụ huynh gọi điện cho giáo viên chủ nhiệm tìm nó, giáo viên chủ nhiệm gọi điện cho tôi và hai bạn cùng phòng khách tìm nó... Để bao che cho nó, ba bọn tôi còn không dám nghe điện thoại. Đúng là trên phim cũng không dám đóng như này.

5. Ngủ với cô quản lý kí túc.

6. Đánh răng không di chuyển tay mà di chuyển đầu.

7. Chẳng bao giờ nghe giảng, chẳng bao giờ tạch môn.

8. Đưa bạn gái về kí túc, nửa đêm còn ngây thơ nói với bạn gái là: "Chúng nó ngủ hết rồi, không sao đâu."

10. Bạn cùng phòng với bạn gái nó hẹn hò vào lớp 11, thi cùng một đại học, 4 năm đại học chưa từng ra ngoài qua đêm. Mà cả hai đều là mối tình đầu của nhau.

11. Bốn năm đại học, chưa từng trốn học tiết nào.

12. Tất cả những chàng trai mà con bé đó thích về sau đều thích nó.

13. Cực kỳ xinh, nhưng tới giờ vẫn chưa yêu đương lần nào.

14. Hồi đại học ngày nào cậu ta cũng gấp chăn, tôi thì ngày nào cũng không gấp chăn. Chúng tôi đều rất phục đối phương.

15. Nó bảo nhà nó rất nghèo, chỉ nuôi bò thôi. Ai ngờ nhà nó ở Nội Mông Cổ, nuôi mấy nghìn con bò liền.

16. Có thể kiên trì không tắm một tháng, tới mùa dâu không dùng BVS, quần áo bẩn thì thay mặc luân phiên không chịu giặt, đồ ăn vặt thì lúc nào cũng trốn ăn một mình, quan hệ không tốt với tất cả bạn cùng phòng, bội phục bội phục bội phục.

17. Có cười giỏi, mà còn là cái kiểu cười có tính lây lan cơ. Liên tục trong nửa tiếng, tôi cảm thấy mình sắp cười tới phát khóc.

18. Thất tình, nhảy xuống từ tầng 3, kết quả là phủi phủi đất trên người xong thì quay lại phòng như chưa có gì xảy ra.

19. Nó là gay, 4 năm đại học ngủ hết với cả phòng.

20. Bạn bè tụ tập, nó cầm sách đọc nguyên tối ở quán bar.

Nguồn: Weibo
Dịch: #Apry618
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,935
Reaction score
5,503
Points
14,914
[Những chuyện khó xử trong cuộc sống - Phần 2]

1. Đi xe đạp làm rơi mất cốc trà sữa, chảy hết ra đường. Định nhặt cốc với ống hút lên cho vào thùng rác, ai ngờ giữa ngã tư tấp nập người, có mấy ông anh gào lên: "Rơi rồi không uống được nữa đâu, đừng nhặt!"

2. Đi xe buýt, thấy trai đẹp, rút điện thoại ra chụp. Quên không tắt cả tiếng lẫn đèn flash.

3. Hồi đầu cấp 2, lần đầu tới mùa dâu, mà lúc đấy môn Sinh vẫn chưa dạy tới sức khoẻ giới tính. Thấy máu ra thì khóc tu tu nghĩ là mình sắp chết rồi, cả đám con gái lớp tôi cũng khóc lóc đưa tôi về nhà.

4. Răng bị mắc rau, tươi cười nói chuyện với bạn trai cũ tận 10 phút, lúc đấy bỏ qua cái biểu cảm muốn nói lại thôi của hắn...

5. Đi xe buýt về nhà cùng với một cậu bạn đang có quan hệ 'mập mờ' với mình. Gần tới trạm, tôi liền tiêu sái đứng dậy xoay người chào tạm biệt cậu ta. Kết quả là xe phanh gấp, giày của tôi cũng trơn, thế là tôi trượt luôn xuống xe trước mặt cậu ta. Cuối cùng tôi ở bên ngoài, cậu ta còn giơ ngón cái cho tôi một like.

6. Có một hôm tâm trạng rất tệ, về tới phòng học, phát hiện có một tên trắng trợn ngồi vào chỗ của mình, tôi liền đập bàn gào to "Cút!". Cả lớp nhìn vào tôi, lúc đấy mới để ý mình vào nhầm lớp.

7. Đứng gần cửa xuống, có cái cột để bám vào. Xe phanh gấp một cái, dép lại trơn, thế là trượt một chân. Theo bản năng, tôi quặp chân còn lại vào cái cột kia, xoay một vòng điêu luyện y như nghệ sĩ múa cột.

8. Đi vệ sinh, mà nhà vệ sinh trường tôi là cái kiểu xí xổm, chia gian nhưng không có cửa. Vào đúng gian có cô giáo dạy toán. Vì quyết chí phải làm một học sinh ngoan, thế là lúc đấy ngoan ngoãn chào chào cô. Lúc đấy cô giáo nhìn chằm chằm tôi 3 giây, sau đó nói gượng gạo: "Ha ha, khéo thế nhỉ."

9. Sống chung một tầng lầu với anh chàng mình yêu thầm, hôm đấy tôi ở trong thang máy thì đúng lúc anh ấy chuẩn bị vào. Cửa chưa khép hẳn, anh ấy nghĩ là vẫn vào kịp, nhưng mà tôi căng thẳng quá nên đã liên tục nhấn nút đóng cửa. Mà cửa thang máy lại là kiểu cứ đụng phải người thì sẽ tự động mở. Thế là tôi nhìn cảnh anh ấy bị cửa kẹp cho vài phát. Đến giờ vẫn không quên nổi ánh mắt kinh ngạc của anh ấy khi nhìn tôi.

10. Bạn cùng bàn cầm bút làm động tác như định đâm vào mông giáo viên, sau đó tôi dùng tay huých bạn ấy một cái, thế là đâm trúng thật. Thời gian còn lại của tiết học đó, thầy giáo liên tục xoa mông rồi nhìn bạn cùng bàn của tôi. Bạn ấy là nam, giáo viên cũng là nam. Hồi đấy bạn ấy còn là nam thần của tôi nữa.

11. Xem phim hài trong rạp, đến đoạn cực kì buồn cười thế là quên trời quên đất vỗ đùi một cái, thấy không có cảm giác gì. Quay sang nhìn bên cạnh, hoá ra vỗ phải đùi anh chàng ngồi cạnh.

12. Tông vào cửa kính ở thư viện, rầm một cái. Có cảm giác người trong cả thư viện đều nhìn vào tôi. Về sau đứa bạn bảo tôi là đừng làm mấy chuyện chỉ nữ chính phim thần tượng mới làm.

13. Đi ăn cơm ở căng tin, phía trước có một chàng trai vén tấm rèm vừa nặng vừa dày sang, nhìn tôi hô: "Cậu đi nhanh lên!". Lúc đấy tôi ngớ cả người, sau đó ngượng ngùng nói "Tớ đi ngay đây" rồi chạy lên. Lúc vào trong căng tin, tôi nói cảm ơn cậu ấy, kết quả là cậu ấy nhìn tôi bằng ánh mắt kinh ngạc, sau đó nói với con bé đằng sau tôi: "Cậu đi nhanh lên nào!

14. Hồi tiểu học cứ thấy giáo viên là đều cúi người chào. Có lần đi lên tầng, thầy giáo đi xuống, tôi rất lễ phép cúi chào. Nhưng mà cặp sách nặng quá đập xừ vào đầu, thế là quỳ trước ngay trước thầy giáo thân yêu.

15. Tới nhà họ hàng chơi, đi ị làm tắc mịa bồn cầu nhà họ. Lúc đấy người lớn đều ra ngoài hết rồi, chỉ mỗi tôi ở đó, nghĩ cả nghìn cách rồi nhưng vẫn thất bại. Cuối cùng vẫn phải đợi người ta về nhà rồi giải quyết. Bạn có thể tượng tượng ra cảm nhận của tôi khi có năm sáu người đối diện với phân của mình không?

Nguồn: Weibo
Dịch: #Apry618
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,935
Reaction score
5,503
Points
14,914
[Những khoảnh khắc nào bạn cảm thấy quan điểm của ba mẹ khiến bạn không thể chấp nhận?]
1. Tóc rụng đều là của tôi.
2. Tôi không được nói tục, còn bọn họ có thể dùng từ tục tĩu để mắng chửi tôi.
3. Luôn dùng những cách mà họ cho là đúng để thay tôi lựa chọn cuộc đời.
4. "Mày do mẹ đẻ ra, điện thoại của mày sao mẹ lại không thể xem?"
5. Nghĩ mấy bạn thành tích tốt là ngoan, kết bạn là phải chọn người có ích với mình, nếu thành tích của chúng nó tệ đi thì là do tôi làm hư.
6. Hớt mái, buộc tóc lên là đẹp nhất.
7. "Mày không động vào người ta, người ta sao lại động vào mày?"
8. Con gái phải biết làm việc nhà, con trai biết làm hay không cũng chẳng sao.
9. Bạn là chị thì bạn nhất định phải nhường em bé. Cho nên bất kể đứa bé trêu chọc bạn bắt nạt bạn như thế nào, bạn đều phải nhường nhịn, còn không được cáu giận, cáu giận thì bạn không phải là một người chị tốt.
10. Bà ấy cảm thấy thành tích luôn là tiêu chuẩn để đo sự ngoan hư của bạn bè quanh tôi.
11. Mẹ: "Hai lăm hai sáu tuổi cô còn có thể chọn người ta, qua hai sáu tuổi thì là người khác chọn cô đấy."
12. Em trai hư là do học theo tôi, tôi hư là do tôi tự thế.
13. "Mày cứ về một cái là nhà lại bừa bộn."
14. Ra ngoài chơi thì nói là tôi đi đàn đúm, ở nhà thì lại bảo tôi chỉ biết ở nhà ngủ.
15. Con gái nhất định phải kết hôn, còn nhất định phải kết hôn sớm, nhất định phải sinh con, và nhất định phải lấy đàn ông.

Nguồn: Weibo
Dịch: #Apry618
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,935
Reaction score
5,503
Points
14,914
[Những chuyện khó xử trong cuộc sống - Phần 1]

1. Đi xuống tầng cùng với bạn, đúng lúc chủ nhiệm lớp đi lên. Kết quả là ổng không dẫm vững, quỳ xuống trước mặt hai đứa tôi. Sau một giây ngớ người thì tôi không biết sống chết nói: "Ái khanh bình thân"... Còn là cái kiểu kèm theo động tác tay ý...

2. Đi tàu giường nằm, mua phải tầng thứ 3, lúc xuống giẫm trúng đầu một chị đúng lúc đi ngang qua.

3. Hồi nhỏ học múa, phải cái lúc thay răng. Đang múa thì răng rơi xuống lên sàn, sau đó tôi nhặt lại cái răng bỏ vào trong miệng. Đến giờ vẫn không quên được ánh mắt mọi người nhìn tôi.

4. Bạn trai tìm ra nick Weibo phụ của tôi, thấy ở đó toàn share về mấy cái yaoi, link tải gay video, ảnh bán khoả thân các kiểu.

5. Con bạn mặc váy, đi vệ sinh xong không để ý, vạt sau bị mắc vào quần nhỏ. Chẳng trách bao nhiêu người cứ nhìn nó.

6. Hồi cấp ba, nhà vệ sinh của trường bị hỏng bóng đèn, bên trong tối thui, nhất là lúc mới vào trong thì chẳng thấy cái quái gì cả. Lần mò vào một gian, quần cởi xong rồi, tự dưng có người đỡ lấy mông tôi rồi đủn ra, vừa đẩy vừa gào lên: "Người anh em, có người, đừng kéo!"

7. Trong thư viện yên tĩnh, uống trà sữa thì viên trân châu bị mắc vào cổ, ho ho vài cái thì thấy ổn rồi, nhưng trân châu bay tới đậu lên sách của anh chàng ngồi đối diện.

8. Hồi lớp ba, có lần đang chơi bên hồ cùng em gái, nó đẩy tôi một cái, kiểu trêu đùa thôi. Thấy mình sắp rơi xuống nước, tôi bèn tóm lấy một anh ở gần đó, nhưng đó là đầu nụ...nụ...nụ... của anh ấy. Nhưng may mà nó cứu tôi một mạng. (Chuyện có thật)

9. Đánh bài trong lớp bị hiệu phó bắt, đã vậy còn bị nói là bài nát thế mà cũng chơi được.

10. Làm tiếp viên hàng không. Định nhắc hành khách là phải tắt điện thoại, máy bay sắp cất cánh, lúc nói lại thành: "Anh ơi, điện thoại của anh sắp bay rồi."

11. Kiểm tra, chuyền đề xuống bàn dưới, đưa tay thôi chứ đầu không quay lại. Đúng lúc thằng đằng sau đứng dậy, thế là tôi đấm phải hàng của nó.

12. Không trang điểm, mặc áo phông quần cộc đi dép lê, gặp phải người yêu cũ với bạn gái mới xinh như hot girl của hắn.

13. Bị cận, chơi ở nhà bạn trai mà không mang kính. Bố anh ấy vào nhà, đang ngồi thay dép, tưởng là bạn trai nên vỗ cho một phát lên đầu bác ấy.

14. Cấp ba ăn vụng trong lớp, vỏ cực kì khó rách, lấy sức xé một phát, sau đó đồ ăn bay đầy trời. Chủ nhiệm ngớ cả người.

15. Thả một quả rắm rõ kêu trên xe, mặt bà bác bên cạnh đầy vẻ ghét bỏ, tôi vô cùng xấu hổ. Nhưng để che dấu sự xấu hổ của mình, tôi bèn nói to: "Không thối đâu, rắm to không thối, không tin mọi người ngửi đi!" Sau đó xung quanh tôi không còn ai nữa, người đang ngồi cũng đứng lên lùi về phía sau. Tôi thấy mọi người đều đi rồi, liền bơ vơ ngồi lên một ghế. Về sau mỗi lần không có chỗ ngồi, tôi đều sẽ kêu giả vờ tiếng rắm, sau đó gào lên: "Không thối đâu, mọi người ngửi đi! Không thối thật mà!" Sau đó suôn sẻ ngồi vào một chỗ.

Nguồn: Weibo
Dịch: #Apry618
 

Bình luận facebook

Top Bottom