Full Mẹ chồng trọng sinh với nàng dâu xuyên qua

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,779
Reaction score
5,489
Points
14,914
Ảnh bìa
Tác giả
Tiêu Cửu Ly
Thể loại
Trọng sinh, xuyên không, trạch đấu, điền văn, có tình tiết đam mỹ, HE
Tình trạng
Hoàn thành
Số chương
77
Lượt đọc
11,144
Nội dung:

Trọng sinh, xuyên không, trạch đấu, điền văn, có tình tiết đam mỹ, HE

Nhân vật chính: Cố Vãn Tình (Hậu Uyển Tâm)

Phối hợp: Hậu Uyển Vân

-------------------------

Giới thiệu

Khi một sinh viên xuất sắc của học viện y xuyên qua thành Hậu Uyển Vân – tướng môn thứ nữ.

Người mang không gian tùy thân còn có manh thú làm bạn.

Lừa dối cha anh, hại chết mẹ đẻ, độc chết mẹ cả, tức chết đích tỷ.

Thành công mang theo đồ cưới phong phú mà mẹ cả giữ cho đích tỷ gả nhập hào môn thế gia.

Vào cửa hào môn như chiến trường, bất quá nàng đường đường là người xuyên qua nên không sợ!

Nàng đắc ý dào dạt mở chiến trường mới, thu thập tiểu thiếp, xa lánh chị em dâu.

Nhưng ai biết đích tỷ không hay ho đó của nàng thế nhưng lại trọng sinh, còn trọng sinh thành mẹ chồng mới của nàng…

Một câu giới thiệu vắn tắt: Là câu chuyện đích tỷ trọng sinh thành mẹ chồng, báo thù con dâu xuyên qua ác độc, khiến cho nàng sống không bằng chết!
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,779
Reaction score
5,489
Points
14,914
Chương 1. Con gái tướng môn
Mùa xuân sắp đến, ánh sáng mặt trời ấm áp đem theo gió xuân, tà tà chiếu vào cành lan đang hé nở tương thơm bay xa, trên bức tường loang lổ, làm ngói xám trắng phủ lên một màu vàng nhạt.

Lưu ma ma kéo miếng vải bọc xanh trắng hơi nhăn, đem ấm sắc thuốc nóng hầm hập ôm vào trong lòng. Ở góc tường, hai ba tiểu nha hoàn vừa mới tiến phủ đang ngồi, một đám còn rất trẻ, tuổi xuân phơi phới có thể bóp ra nước. Có hai tiểu nha hoàn thông minh đã làm lâu ở trong phủ, thấy Lưu ma ma đến đây, vội vàng cười hì hì cúi đầu chào, giòn tan nói: “Lưu ma ma hôm nay đến sớm.” Dưới chân lại như bị đóng đinh, cố tình không bước lên tiếp ấm sắc thuốc trong lòng Lưu ma ma.

Mắt Lưu ma ma nhìn lá rụng đầy trên đất, ánh mắt có chút không hờn giận, quát lớn nói: “Sáng tinh mơ liền lười nhác, nhìn xem trên đất bẩn thành cái dạng gì, liền biết ngay là nhàn hạ nói chuyện phiếm, cẩn thận ta nói lại với ma ma quản sự, cẩn thận da của các ngươi.”

Tiểu nha đầu mặc áo xanh liếc cái xem thường, nhả ra vỏ hạt dưa, chỉ vào cây khô trước cửa nói: “Sao Lưu ma ma ngài lại nói như vậy, chúng ta cũng không dám nhàn hạ, viện này trong phòng ngoài phòng, không phải là vài người chúng ta dọn dẹp? Chúng ta một người liền hai chân hai tay, sao có thể lo lắng cẩn thận như vậy?” Tiểu nha đầu mặc áo xanh toát miệng, nhìn lướt qua cánh cửa gỗ lim đang đóng chặt cất cao âm điệu nói: “Muốn trách a, cũng chỉ trách cây cổ thụ khô cằn này! Nếu cây này chết héo cũng liền thôi, lại cứ nửa chết nửa sống, mỗi ngày rụng xuống vài chiếc lá khô, chúng ta dù có thêm mười bàn tay, cũng quét không hết.”

“Ngươi!” Nha đầu mặc áo xanh trong miệng chỉ cây dâu mà mắng cây hòe, Lưu ma ma tự nhiên là nghe rành mạch, gương mặt già nua của bà giận đỏ bừng, đang muốn tiến lên phía trước giáo huấn tiểu nha hoàn không biết trời cao đất rộng đó, chợt nghe một tiếng thở dài xa xôi, từ sau cánh cửa gỗ lim truyền đến:

“Làm phiền ma ma đưa thuốc đến, đem thuốc đặt ở cửa, sau đó ta tự tay dùng.”

Vành mắt Lưu ma ma lập tức liền đỏ, cũng không cùng tiểu nha hoàn không hiểu chuyện so đo nữa, bà lau nước mắt, run rẩy đẩy cửa ra, rồi đi vào.

Cảnh trí trong phòng này cùng cảnh bên ngoài hoà thuận vui vẻ xuân ý, cũng là hai quang cảnh khác nhau.

Trong phòng ánh sáng cực tối, Lưu ma ma tiến vào một hồi lâu ánh mắt mới bắt đầu thấy rõ hỉnh ảnh trong phòng. Phòng ở này được bài trí rõ ràng chính là phòng ngủ của tiểu thư quan gia. Bình phong bằng gỗ tử đàn, giường đúc chạm bằng ngà voi rỗng, gia cụ làm bằng gỗ lim tốt nhất, lò hương bằng vàng thượng đẳng. Chỉ là lúc này trong sự tinh xảo này lại lộ ra chỗ xám xịt, mang theo hương vị hôi hám nhè nhẹ. Có một bình hoa màu lam ở đầu giường, cắm nhánh hoa đào tươi mới, mới tạo cho trong phòng có chút không khí vui vẻ.

Vành mắt Lưu ma ma lại đỏ, bà đem ấm sắc thuốc đặt lên bàn, vụng trộm lau lệ, lại nghĩ tới thời điểm tiểu thư vẫn được sủng ái, mọi thứ đồ tinh xảo hiếm lạ ở kinh thành đều như nước chảy đưa tới trong phòng tiểu thư. Tiểu thư chính là đích trưởng nữ của phụ quốc đại tướng quân An Quốc Hầu – Hậu Trường Đình, khuê danh Uyển Tâm, lại là bạn chơi cùng của Chiêu Hòa công chúa được thánh sủng nhất, năm đó tiểu thư nổi bật có một không hai. Nhưng hôm nay… Lưu ma ma nhìn xem gương mặt của cô gái trên giường không có chút máu, lòng chua xót nước mắt lập tức liền rơi xuống: nếu như phu nhân còn sống, tiểu thư sẽ không phải bị như vậy. Nếu có phu nhân chiếu cố, tiểu thư sẽ không sinh quái bệnh này. Cho dù là bị bệnh, có mẹ ruột ở bên chiếu cố, cuộc sống của tiểu thư cũng sẽ không khổ sở như vậy.

Lưu ma ma đang rơi nước mắt không ngừng,cô gái trên giường bắt đầu ho khan một trận kịch liệt. Lưu ma ma vội vàng chạy tới đỡ bả vai Hậu Uyển Tâm, vuốt lưng thay nàng, khó khăn lắm mới ngừng lại.

Thần sắc Hậu Uyển Tâm mặc dù có bệnh, vẫn khó nén dung mạo thanh lệ, Lưu ma ma muốn giúp đỡ nàng, nàng cũng không cảm kích, dùng sức đem Lưu ma ma đẩy ra, chính mình ngồi không xong lại ngã vào đầu giường.

“Lưu ma ma, thân mình này của ta, một thân toàn hơi bệnh, bà cách ta xa chút, chớ để đem hơi bệnh lây qua cho bà. Đại phu dặn, bệnh này của ta sẽ lây cho người bên ngoài, bà mỗi ngày chiếu cố ta, nhưng phải cẩn thận. Nếu là ma ma vì ta mà bệnh, Uyển Tâm chắc chắn tự trách không thôi.” Hậu Uyển Tâm nhẹ vỗ về ngực, ép ngọt tinh cuồn cuộn nơi cổ họng xuống.

Lưu ma ma nước mắt lưng tròng, biết tính tình tiểu thư nhà mình, cũng không cùng nàng tranh cãi, chỉ đem thuốc rót vào trong bát bưng tới đưa cho nàng.

Hậu Uyển Tâm tiếp nhận chén thuốc, một hơi uống hết, khóe miệng tràn ra một tia cười khổ, hơi thở mong manh nói: “Lưu ma ma, ta biết ta không sống thêm được mấy ngày nữa, có thể sống qua cái mùa đông này, thấy hoa đào nở đầu xuân, ta đã cảm thấy mỹ mãn, lại không dám cầu thêm. Chính là ta không yên lòng phụ thân, không yên lòng ca ca, không yên lòng Uyển Vân, không yên lòng một cái cây, một bông hoa, một ngọn cỏ trong phủ này.”

Nhắc tới tam tiểu thư Hậu Uyển Vân, ánh mắt Hậu Uyển Tâm nhu hòa chút, nàng nghiêng đầu nhìn cành đào trên đầu giường. Hậu Uyển Tâm từ nhỏ liền yêu hoa, thích nhất là hoa đào, Uyển Vân liền mỗi ngày tìm vài cành hoa đào cắm ở đầu giường nàng, mấy năm qua đúng là một ngày chưa từng gián đoạn. Thậm chí ngay cả nàng bị bệnh, Hậu Uyển Vân cũng không sợ lây bệnh, mỗi ngày đều ngắt lấy một cành hoa đào cắm ở đầu giường nàng, dỗ nàng cao hứng. Hai tỷ muội mặc dù không phải cùng nương, nhưng mấy năm qua cảm tình thâm hậu, so với tỷ muội cùng mẫu thân còn thân hơn.

“Tiểu thư, chớ nói như vậy. Tiểu thư còn trẻ, tháng sau mới đầy mười sáu tuổi, tại sao nói ủ rũ như vậy.” Miệng Lưu ma ma an ủi như vậy, trong lòng nhưng cũng biết: tiểu thư sợ là chống đỡ không được.

Hậu Uyển Tâm thở dài, không cùng bà tranh cãi, nói: “Lưu ma ma, nay phụ thân trấn thủ Nam Cương, ca ca đi Tây Bắc bình Hung Nô, phụ huynh hai người đã hơn hai năm chưa từng trở về nhà. Hậu gia chúng ta tuy rằng mặt ngoài phong cảnh, nhưng chuyện hành quân đánh giặc này, là nguy hiểm nhất. Hai vị thúc thúc của ta đều là thiếu niên anh hùng, nhưng cũng đều vì nước hy sinh thân mình, da ngựa bọc thây. Nay chỉ cầu Bồ Tát phù hộ nam nhi Hậu gia ta, bình an, không cầu gia quan tiến tước, chỉ cầu cả đời an khang.”

Lưu ma ma nói: “Lão gia và đại thiếu gia đều là quý nhân mệnh vô cùng tốt, nhất định sẽ bình an trở về.”

Hậu Uyển Tâm gật gật đầu nói: “Phụ thân ta nhưng thật ra không lo lắng, chính là ca ca tính tình quá mức lỗ mãng, ai… Còn có Uyển Vân, khi con bé năm tuổi, mẹ đẻ Hồ thị đã đi, kế đó được mẫu thân dưỡng tại dưới gối, ta cùng với Vân Nhi thân thiết nhất. Vân Nhi tính tình thiện lương đơn thuần, tuổi còn nhỏ, tài tình tương đối cao, chính là cây to đón gió, di nương trong viện lại nhiều, ta sợ Vân Nhi chịu ủy khuất. Còn có Lưu ma ma ngài, ngài là nhũ mẫu của mẫu thân, theo mẫu thân vài thập niên, sau khi mẫu thân qua đời lại chiếu cố ta. Cha anh đều là nam tử, nam nhi hành quân đánh giặc tâm thô, không thể nghĩ tới được mấy việc thật nhỏ này, ta sợ sau khi ta đi, không người quan tâm ma ma…”

Hậu Uyển Tâm dừng một chút, lại tự giễu cười cười: “Ta lại nói mạnh miệng, mấy năm nay đều là ma ma quan tâm ta. Ta bị bệnh này không xuống giường được, làm phiền ma ma đem giấy bút đến.”

Lưu ma ma xem ý tứ của nàng, giống như đang công đạo hậu sự, không khỏi khóc lớn lên: “Tiểu thư, ngài là người tốt, đừng nhắc tới nữa, lão nô nghe xong trong lòng rất hoảng. Tiểu thư người phải cố gắng dưỡng thân mình, lão nô còn chờ tiểu thư chăm sóc lão nô như người thân trước lúc lâm chung.”

Hậu Uyển Tâm giận dữ nói: “Ma ma, mạng người do trời, lấy giấy bút đến đây đi.”

Lưu ma ma không lay chuyển được, lấy giấy và bút mực, đặt ở trên giường, cầm tay Hậu Uyển Tâm nâng nàng đến.

Hậu Uyển Tâm chính là nữ nhi tướng môn, rất có phong thái, từ bé đi theo cha anh học chút võ nghệ, cho nên hai tay không non mịn giống cô nương khuê các bình thường, ngược lại có chút vết chai. Nàng cố hết sức cầm bút, một đôi mi thanh tú nhíu lại, bắt đầu viết trên giấy. Lưu ma ma ở bên hầu hạ, nhìn thấy trên cổ Hậu Uyển Tâm có ít hồng ban, đáy lòng lại thở dài một trận: mắt thấy hồng ban trên người tiểu thư càng ngày càng nghiêm trọng, đại phu lại đều nhìn không ra tiểu thư bị bệnh gì, chỉ nói là bệnh hiểm nghèo, sẽ lây bệnh. Đầu xuân năm trước hồng ban còn nhỏ xíu, nay lại lớn bằng bàn tay rồi.

Hậu Uyển Tâm hết sức chuyên chú viết chữ, không biết trong lòng ma ma ngàn hồi trăm chuyển. Đợi cho viết xong, chờ mực nước khô, đem thư cất vào xong, tự mình in sáp ấn chuyên dụng của nàng, trịnh trọng đem thư giao cho Lưu ma ma nói: “Ma ma, đợi về sau, bà đem thư này giao cho phụ thân ta. Từ bé ma ma liền đối đãi thân hậu, ta coi ngài giống như thân nhân, tuy rằng ta là người vô dụng, nhưng tốt xấu cũng tính tốt lắm cho ma ma. Mẫu thân năm đó lưu cho ta hai mươi gian Hồng Thêu dệt tạo phường làm đồ cưới, nay ta đem ba gian ở cửa phía Đông cho ma ma dưỡng lão dùng, còn lại mười bảy gian đều lưu cho Uyển Vân làm đồ cưới. Tuy nói Vân Nhi được mẫu thân thu vào sân, nhận thức làm tiểu thư ruột thịt nuôi lớn, nhưng dù sao con bé cũng là từ trong bụng di nương bò ra, không phải tiểu thư con vợ cả chính quy, tuy nói ta không thèm để ý thân phận Vân Nhi, nhưng tương lai xuất giá, thân phận này của con bé sợ là ssẽ bị nhà chồng làm cho khó khăn. Ta làm tỷ tỷ không thể che chở con bé, chỉ có vì con bé chuẩn bị chu toàn chút, tương lai nàng xuất giá cũng sẽ dễ sống qua ngày hơn.”

“Tiểu thư!” Lưu ma ma ôm Hậu Uyển Tâm khóc lớn. Chủ tớ hai người khóc thành một đoàn, hồn nhiên không biết khi nào ở cửa xuất hiện một thân ảnh xinh đẹp kiều nhỏ, khi nghe thấy vài chữ “Hồng Thêu dệt tạo phường”, thân mình run rẫy vì ép xuống tâm trạng mừng như điên.

“Hồng Thêu dệt tạo phường” là của hồi môn của phu nhân, phu nhân trước khi qua đời đem phường thêu để lại cho nữ nhi của mình – Hậu Uyển Tâm. Phu nhân là nữ nhi duy nhất của tổng đốc Giang Nam chức tạo phủ, lúc đó lão gia còn không phải An Quốc Hậu, chẳng qua là một giáo úy lục phẩm, phu nhân mang đồ cưới phong phú làm cho võ tướng cả quân doanh đều hâm mộ đỏ mắt. Hơn nữa phu nhân cực thông minh, dựa theo thủ đoạn kinh doanh cùng chiêu số học được từ nhà mẹ đẻ, đem dệt tạo phường này mở khắp Thiên triều, thời kì cường thịnh có thể nói ngày thu vào một đấu vàng, có thể so với chậu châu báu. Mà Hậu lão gia lại nhờ vào phu nhân tài lực duy trì, một đường lên thẳng mây xanh, cho tới bây giờ là vị trí An Quốc Hậu.

*chức tạo phủ: cơ quan dệt quần áo cho Hoàng gia và cung đình tế tự. Có 3 chức tạo phủ được lập ở Giang Nam phủ, Tô Châu phủ, Hàng Châu phủ, đó là ý nghĩa từ phủ trong chức tạo phủ.- delafere119– ttv

Lúc đó trên phố đều biết, được một gian “Hồng Thêu dệt tạo phường” có nghĩa là ba đời áo cơm không lo. Lúc này phu nhân tuy rằng đi nhiều năm, nhưng “Hồng Thêu dệt tạo phường” kinh doanh chưa bởi vì chủ mẫu mất mà chịu nhiều ảnh hưởng. Nay Uyển Tâm đem mười bảy gian “Hồng Thêu dệt tạo phường” đều lưu cho một muội muội thứ xuất như thế, có thể thấy được muội muội này ở trong lòng nàng có bao nhiêu phân lượng.

Chủ tớ hai người khóc một trận, Lưu ma ma nghe thấy cửa gỗ lim rung động xèo xèo, nhìn lại, một thiếu nữ mặc cẩm y màu phấn, búi song kế. Thiếu nữ ôm một bó hoa đào đang nở rộ, một chân đang vào cửa, một chân ngoài cửa, khóe mắt đầy lệ.

Lưu ma ma xoa xoa nước mắt, vuốt phẳng quần áo đứng lên, quy củ hành lễ với thiếu nữ, nói: “Tam tiểu thư.”

Tam tiểu thư của An Quốc Hầu – Hậu Uyển Vân, cả nước đều biết đệ nhất tài nữ.

Bốn tuổi có thể làm thơ, một bài“vịnh ngỗng” oanh động kinh thành.

“Cạp cạp cạp

Cổ cong hướng trời hát

Lông trắng nổi nước xanh

Chân hồng gây sóng đạp”

(Vịnh nga 詠鵝 • Vịnh ngỗng – Lạc Tân Vương)

Phiên âm:

“Nga nga nga,

Khúc hạng hướng thiên ca.

Bạch mao phù lục thuỷ,

Hồng chưởng bát thanh ba.”

Thánh thượng nghe xong bài thơ thì long tâm đại duyệt (lòng rồng vui vẻ), khen ngợi rất tài tình. Sau bài thơ “vịnh nga” này lại được thánh thượng khâm điểm, sắp xếp vào sách vở lòng cho trẻ nhỏ. Nay khắp Thiên triều, liền ngay cả trẻ con ba tuổi cũng có thể bập bẹ trọn vẹn bài thơ “cạp, cạp, cạp”.

Bảy tuổi, đại thọ sáu mươi của Thái Hậu, đúng ngay thời tiết tháng chạp, tam tiểu thư Hậu Uyển Vân của An Quốc Hầu lại làm ra một bài “vịnh mai”, làm người đời khiếp sợ.

“Tường giác sổ chi mai,

Lăng hàn độc tự khai.

Dao tri bất thị tuyết,

Vị hữu ám hương lai.”

(Mai hoa 梅花 • Hoa mai- Vương An Thạch)

Dịch thơ:

Góc tường mấy nhành mai,

Trong rét nở mình ai.

Xa biết không phải tuyết,

Vì hương thoảng đâu đây.

Thái Hậu thích nhất là hoa mai, thích phẩm chất cao thượng của loài hoa này, lại thích lấy hoa mai so với chính mình. Bài thơ “vịnh mai” này làm cho Thái Hậu rất vui vẻ, thánh thượng vì biểu hiện hiếu thuận, tự mình sao chép “vịnh mai”, dùng vàng dát, đặt tại tẩm cung của Thái Hậu.

Năm ấy Thái Hậu, thánh thượng ban cho tam tiểu thư rất nhiều vàng bạc châu báu, nhưng tam tiểu thư được châu báu tiền bạc, cũng không tham tài, đem tiền bạc đều xuất ra, thỉnh công tượng tinh xảo, tại phủ An Quốc Hầu xây một lâm viên, gọi là “Lưu Ly ốc”, chỉ vì mẹ cả đam mê hoa quả tươi mới của Giang Nam, tam tiểu thư ngay tại trong Lưu Ly ốc này trồng vài cây hoa quả Giang Nam, vào đông trong dùng chậu than làm ấm, tỉ mỉ chăm sóc, làm cho mẹ cả có thể ăn trái cây đầu mùa. Loại hoa quả độc nhất này, cho dù là trong cung cũng không có.

Sau khi thánh thượng và Thái Hậu nghe nói, càng cảm đứa bé này hiếu thuận, thậm chí khi thánh thượng lâm triều còn nhắc tới trước mặt văn võ bá quan, khen An Quốc Hầu biết cách dạy nữ nhi. Trong lúc nhất thời tài tình đức hạnh của vị tam tiểu thư thứ xuất An Quốc Hầu này, truyền khắp mỗi một tấc đất của Thiên triều.

Nay vị tài nữ hiếu nữ kia, đang cầm một bó hoa đào, đứng ở bên cánh của gỗ lim, cung kính thỉnh an đích tỷ đang bệnh sắp chết ở trên giường.

Lưu ma ma nhìn về phía Hậu Uyển Vân, ánh mắt càng từ ái. Vị tam tiểu thư này đang là người chạm tay có thể bỏng, không như đại tiểu thư bị bệnh hiểm nghèo thất sủng, nhưng tam tiểu thư đối với trưởng tỷ cung kính hiếu thuận như trước, thật không uổng công phu nhân, đại tiểu thư từ bé thương nàng.

“Vân Nhi như thế nào đến đây? Không phải nói muội đừng đến đây sao? Tỷ tỷ bị bệnh này nếu lây nhiễm cho muội, sao có thể vui vẻ được?” Hậu Uyển Tâm miệng là oán trách, trong mắt lại đầy chờ đợi vui sướng. Từ khi nàng bị quái bệnh này, liền tự thỉnh ở nơi xa xôi, lúc đầu quản sự, di nương Trương thị còn thỉnh thoảng ân cần chạy tới thăm, nhưng lâu ngày không thấy nàng khoẻ lại, lại thêm lão gia cùng đại thiếu gia hàng năm bên ngoài, mỗi khi đại tiểu thư viết thư nhà luôn chỉ nói chuyện tốt, không nói chuyện xấu, đến bây giờ lão gia thiếu gia chỉ sợ cũng không biết nàng bệnh trầm trọng như thế đâu. Cứ thế mãi, Trương thị cũng bắt đầu chậm trễ. Tháng chạp năm trước, tam tiểu thư dám xuất ra tiền riêng thỉnh danh y tới chẩn trị cho đại tiểu thư, sau khi danh y nói bệnh của đại tiểu thư rất tệ, Trương thị liền càng mặc kệ vị đại tiểu thư sắp chết này, liền ngay cả phân lệ tiền tiêu vặt hàng tháng của đại tiểu thư cũng muốn cắt xén chút ít, đem cho một trai một gái của nàng ta.

“Trưởng tỷ, muội mới vừa đi Lưu Ly ốc, hái được hoa đào mới nở nè.” Hậu Uyển Vân đang cầm cành hoa đào trong suốt đi tới, Hậu Uyển Tâm nhìn thân thể muội muội thướt tha, từng bước sinh liên, tuy chỉ có mười tuổi, nhưng cũng trổ mã trong veo như nước, mười phần là một mỹ nhân.

Trưởng tỷ như mẹ, Hậu Uyển Tâm nhìn nàng tốt, trong lòng chính mình cũng thoải mái rất nhiều.

Hậu Uyển Vân chọn hoa đào rất đẹp đang cầm bình hoa, đem nụ hoa kiều diễm tiến đến hai má Hậu Uyển Tâm, giọng nói giống như đường mật: “Trưởng tỷ, tỷ xem hôm nay hoa đào rất đẹp, đặt ở trong cái bình này, ít nhất cũng có thể dưỡng được bảy tám ngày, đợi cho nụ hoa này nở ra, càng đẹp mắt.”

Lưu ma ma nhìn tỷ muội các nàng muốn nói chuyện riêng, đem thư đại tiểu thư giao cho bà thật cẩn thận nhét vào ngực, mang theo ấm sắc thuốc đi ra ngoài, lưu tỷ muội hai người ở trong phòng.

Tán gẫu việc nhà một phen, Hậu Uyển Vân đem bình hoa đặt lại trên bàn nhỏ. Hậu Uyển Tâm nhìn theo tay nàng, thấy bên trong áo khoác ngoài của nàng, tay áo của nàng thế nhưng ngắn một khúc.

“Nhất định là do Trương thị quản gia, cư nhiên cay nghiệt đối đãi muội như vậy! Đường đường là tiểu thư của An Quốc Hầu, thế nhưng ngay cả bộ quần áo đàng hoàng đều không có! Trương thị quả thực hơi quá đáng!” Hậu Uyển Tâm giận không thể át, Trương thị chậm trễ chính mình, ngày thường khấu trừ tiền bạc chính mình nàng cũng biết, chính là nàng tính tình rộng rãi hiền hoà, cũng không so đo nhiều. Nhưng hôm nay Trương thị ngay cả quần áo mùa đông của tam tiểu thư đều cắt xén, Hậu Uyển Tâm lập tức nổi giận, tức giận đến ngực, chỉ cảm thấy lục phủ ngũ tạng đều như đốt cháy, ho khan sù sụ.

Khóe miệng Hậu Uyển Vân thổi qua một tia ý cười không thể thấy, nàng ta long long tay áo, đem vòng tay bằng vàng chạm rỗng, nạm trân châu Hải Nam trên cổ tay chuyển vào bên trong ẩn dấu. Từ sau khi Hậu Uyển Tâm bệnh, Hậu Uyển Vân liền tiếp mọi chuyện của trưởng tỷ, thành thư đồng của Chiêu Hòa công chúa, thường xuyên ra vào hoàng cung, bằng vào phương diện thơ từ xuất chúng tài tình, thành người tâm phúc trước mặt Thái Hậu. Trương thị tuy rằng cay nghiệt, nhưng đầu óc cũng không ngốc, nịnh bợ vị tam tiểu thư được sủng ái này còn không kịp, vòng tay đó là Trương thị đưa tới lấy lòng nàng ta. Nàng ta thấy vòng tay coi như tinh xảo, liền đeo trên tay, chính là sáng nay đến thăm Hậu Uyển Tâm chỉ lo thay quần áo thường, lại quên đem vòng tay lấy xuống, khi tới gần cửa mới phát hiện mang sai trang sức rồi. Hiện nay vòng tay bị nàng ta siết chặt trong cánh tay, giấu ở trong tay áo.

Đương nhiên chuyện này được giấu giếm cẩn thận trước mặt Hậu Uyển Tâm, tâm phúc duy nhất là Lưu ma ma cũng bị Trương thị điều đến Thiên viện, đối với tình huống nội viện biết rất ít.

Trong sóng mắt Hậu Uyển Vân lộ ra ủy khuất, trong miệng cũng là khẩu khí mềm nhẹ, dùng tay vỗ nhẹ lưng Hậu Uyển Tâm, mềm mại nói: “Trưởng tỷ chớ để động khí làm bản thân tức giận, đại phu dặn qua không thể sinh khí. Trương di nương chưa từng bạc đãi muội, là gần đây vóc người Vân Nhi cao lên, còn chưa kịp làm bộ đồ mới.“
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,779
Reaction score
5,489
Points
14,914
Chương 2. Đệ nhất tài nữ
Hậu Uyển Tâm thở dài, nhìn muội muội này, ánh mắt lại mềm mại. Muội muội thứ nữ của nàng tính tình rất tốt cũng quá mềm yếu, luôn ôn nhu nhỏ nhẹ cũng chưa từng nghe nói xấu ai, ở trong miệng nàng ai cũng đều tốt.

“Vân Nhi, muội nâng tỷ đi tới án thư đó ngồi xuống.”

Án thư tại bên cửa sổ, mới vừa rồi Lưu ma ma còn chưa nghiền mực, Hậu Uyển Vân nhẹ nhàng cầm muỗng nhỏ bỏ thêm một chút nước, tinh tế mài mực.

Sau khi phu nhân qua đời, Hậu Uyển Tâm lấy thân phận đích trưởng nữ quản gia, sau khi nàng bị bệnh, liền giao cho di nương Trương thị quản. Nguyên bản nhìn Trương thị là người thành thật bổn phận, nhưng ai biết hai năm nay càng ngày càng kiêu ngạo cay nghiệt. Hậu Uyển Tâm thở dài, cha anh từng nói nàng không nhìn thấu lòng người, khi đó nàng còn có chút không phục, nay nhìn mọi chuyện Trương thị làm, bị cha anh nói trúng phóc. Uyển Tâm cầm bút, trong lòng điểm qua các việc vặt vãnh trong tướng phủ một lần: Trương thị cay nghiệt, không thể quản gia; di nương Khương thị tâm cơ sâu; di nương Tôn thị không ổn trọng; di nương Lưu thị tính tình cao ngạo lại thất sủng, tuy rằng thông minh lại không hẳn có tâm tư quản gia…

Đem vài vị di nương của phụ thân tại trong đầu điểm qua tỉ mỉ một lần, đều không có chọn người thích hợp. Ca ca chưa thú thê tử, càng không có tẩu tử quản gia.

Hậu Uyển Tâm có chút khó khăn.

“Trưởng tỷ suy nghĩ cái gì?” Hậu Uyển Vân nhìn sắc mặt trưởng tỷ, lấy kiện áo choàng phủ them cho nàng, xoay người đẩy cửa sổ ra, nói: “Bên ngoài này không khí rất tốt, trong phòng này rất ngột ngạt, cho không khí mới vào đi.”

Hậu Uyển Tâm ở bên cửa sổ, phương hướng đối diện là Lưu Ly ốc, nàng vừa nhấc đầu liền thấy ngói lưu ly trong suốt, trong nắng sớm lòe lòe tỏa sáng, bên trong là kim tiền quất mà mẫu thân thích nhất, kết từng trái nhỏ vàng óng.

Thấy kim tiền quất này, Hậu Uyển Tâm lại nghĩ tới mẫu thân khi đó. Phương Nam vận đến kim tiền quất, đến kinh thành đã bị mất hơi nước, mẫu thân là người lớn lên từ vùng sông nước Giang Nam, mỗi ngày đều thèm ăn hoa quả quê nhà. Khi đó năm ấy Uyển Vân bảy tuổi, suy nghĩ ra biện pháp kỳ diệu, làm Lưu Ly ốc, để cho mẫu thân có thể ăn kim tiền quất tươi mới. Mẹ con lại thích ăn cua gạch Giang Nam, Uyển Vân liền tại trong Lưu Ly ốc đào một hồ nước lớn, thỉnh người đến dưỡng chút cua gạch, mỗi ngày làm cho mẫu thân ăn cua gạch ngon béo nhất.

Nhìn sườn mặt Hậu Uyển Vân, Hậu Uyển Tâm cảm thán, đứa nhỏ này, chính là hiếu thuận. Mặc dù phu nhân không phải mẹ đẻ của nàng, cũng hiếu thuận tri kỷ như vậy.

Kỳ thực, An Quốc Hầu phủ này, giao cho Vân Nhi quản gia, cũng không phải không thể? Vân Nhi tài tình xuất chúng, được Hoàng Thượng và Thái Hậu khen ngợi, cùng lắm thì mình điều thêm vài nữ quản sự, tiên sinh có kinh nghiệm từ Hồng Thêu phường đến giúp đỡ con bé, đó đều là người mẫu thân lưu lại, trung thành và tận tâm, nhất định có thể giúp Vân Nhi quản gia mọi chuyện lớn nhỏ để ý thoả đáng, cũng tốt hơn giao cho Trương thị, làm cho Vân Nhi chịu ủy khuất. Qua vài năm đợi cho Vân Nhi xuất giá, ca ca cũng sẽ cưới tẩu tử trở về, khi đó để cho tẩu tử tiếp nhận chuyện trong nhà, chẳng phải là vừa vặn!

Hậu Uyển Tâm nghĩ như vậy, cũng liền cầm bút viết như vậy. Hậu Uyển Vân ở bên làm bộ như lơ đãng thưởng thức con dấu nhỏ, nhưng dư quang khóe mắt vẫn dính chặt trên ngòi bút của trưởng tỷ.

Hậu Uyển Tâm viết rất chậm, ngòi bút chậm rãi phóng phật làm đầu quả tim Hậu Uyển Vân ngứa ngáy. “Hồng Tụ dệt tạo phường” cùng quyền quản gia, vẫn là thứ Hậu Uyển Vân chờ đợi nhiều năm, giờ đây hai thứ này lại lấy dễ như trở bàn tay, nàng ta gắt gao nắm chặt tay đè nén vui mừng như điên ở trong lòng xuống, cố gắng làm chính mình thoạt nhìn cũng không có gì khác thường.

Hậu Uyển Tâm viết xuống một chữ cuối cùng, lại in ấn riêng của mình, mới ngẩng đầu nhìn nhìn tam tiểu thư thoạt nhìn không yên lòng, nói: “Vân Nhi, muội đi đem hộp gấm ở đầu giường của tỷ mang tới.”

“À, vâng!” Hậu Uyển Vân chậm rãi ôm hộp gấm đến, nhìn Hậu Uyển Tâm từ trong ngực lấy ra một cái chìa khóa bằng bạc, trịnh trọng mở hộp gấm ra. Trong hộp gấm là một chùm chìa khóa ánh vàng rực rỡ, có chùm chìa khóa này, có thể điều động tiền chia hoa hồng hàng năm của “Hồng tụ dệt tạo phường” cho An Quốc Hầu, đây mới là mạch máu kinh tế của An Quốc Hầu phủ, mà di nương Trương thị quản mấy ngày này chẳng qua là tiền bạc vụn vặt lui tới, thứ quan trọng nhất Hậu Uyển Tâm vẫn còn nắm giữ trong tay.

Hậu Uyển Tâm trịnh trọng đem cái chìa khóa lấy ra, cùng với một phong thư, trịnh trọng đem phong thư giao cho bảo bối muội muội của nàng.

Hậu Uyển Vân ngơ ngác nhìn phong thư trong tay Hậu Uyển Tâm, nàng ta mưu tính nhiều năm như vậy, thận trọng, hầu hạ mẹ cả, lấy lòng đích tỷ, nay mẹ cả đã chết, đích tỷ cũng sắp chết, mà mấy thứ các nàng khổ tâm kinh doanh hết thảy này, đều là của nàng ta.

Hậu Uyển Vân tiếp nhận phong thư, ngẩng đầu lên, bình tĩnh dò xét trưởng tỷ, bỗng nhiên liền nở nụ cười.

Nụ cười này không giống trong ngày thường ôn nhu uyển chuyển hàm xúc như vậy, nhưng lại lộ ra điên cuồng, nhìn có chút dữ tợn. Hậu Uyển Tâm lăng lăng nhìn muội muội đột nhiên giống như thay đổi thành người khác, hô to: “Vân Nhi? Muội muội?”

“Ha ha ha ha ha!” Hậu Uyển Vân nhìn vẻ mặt lo lắng trưởng tỷ, cười lợi hại hơn, nàng ta bỗng nhiên vươn một bàn tay bắt lấy cánh tay của Hậu Uyển Tâm. Hậu Uyển Tâm chỉ cảm thấy cánh tay đau đớn giống như bị kim đâm qua, tiếp theo liền cảm thấy khí lực cả người giống như bị tháo nước, đứng đều đứng không vững ngã vào trên người Hậu Uyển Vân.

Hậu Uyển Vân khinh miệt hừ một tiếng, giống như túm heo chết, đem trưởng tỷ của nàng ta túm đến trên giường.

“Vân Nhi, muội làm sao vậy? Chớ không phải là trúng tà?” Hậu Uyển Tâm chỉ cảm thấy thân thể càng ngày càng nặng nề, ngay cả mí mắt đều nâng không nổi.

“Hừ, ngươi là đồ ngu xuẩn, lúc này còn ngu xuẩn như vậy.” Hậu Uyển Vân đem phong thư đặt ở lòng bàn tay vuốt phẳng, cười hì hì, nhìn chằm chằm trưởng tỷ vẻ mặt hoảng sợ, nói: “Mấy người ngu dốt giống các ngươi như vậy, toàn bộ nên chết hết đi, chứ còn sống còn lãng phí lương thực. Bất quá các ngươi đổi lại cũng không phải không có giá trị lợi dụng, ít nhất trước khi chết lưu lại cho ta núi vàng núi bạc này.”

Ánh mắt Hậu Uyển Tâm mê mang, nàng chưa từng gặp qua Vân Nhi như vậy? Trong trí nhớ Vân Nhi, là ôn nhu như vậy, có tri thức hiểu lễ nghĩa, nói chuyện ngay cả lớn tiếng đều không có. Nay bộ mặt nữ nhân dữ tợn này, thật sự là muội muội Hậu Uyển Vân mà nàng nhìn lớn lên từ bé tới giờ?

“Vân Nhi, muội nhất định là đang nói giỡn phải không?” Hậu Uyển Tâm cố hết sức vươn tay giữ chặt tay áo muội muội, lại bị vô tình bỏ qua.

Loảng xoảng một tiếng giòn vang, một đôi vòng ngọc ánh vàng rực rỡ rơi ở trên cổ tay Hậu Uyển Vân. Hậu Uyển Tâm giật mình nhìn vòng tay vô giá trên tay muội muội.

“Ai, Trương thị coi như hiểu biết, mỗi ngày hiếu kính ta thứ tốt nhưng thật ra không ít, chỉ tiếc bà ta cũng là đứa ngu xuẩn, dù bà ta chu toàn nhưng vẫn khiến người ta rất phiền lòng.” Hậu Uyển Vân cười tủm tỉm vuốt vòng tay, nói: “Đã được Hồng Thêu phường, mới không hiếm lạ mấy thứ tục khí này, ăn mặc chi phí của ta, nhất định phải là tốt nhất cả thiên hạ.”

Áp lực nhiều năm như vậy, bản tính một khi hiển lộ, liền giống như mở nước sông, muốn đóng cũng không được. Hậu Uyển Vân liếc mắt trưởng tỷ đang há miệng trợn mắt một cái, mới vừa rồi nàng ta cho nàng dùng thuốc, thân thể sẽ càng tê liệt, sau một nén nhang liền miệng không thể nói, tay không thể động, nhiều nhất sáu canh giờ sau sẽ đi gặp diêm vương. Đối với người sắp chết này, Hậu Uyển Vân cũng không có cố kỵ, dù sao người chết sẽ không để lộ bí mật.

“Chỉ tiếc, nữ nhân sinh ra thân thể của ta quá vụng về, cũng là người nhát gan. Năm ấy ta nói nàng độc chết ngươi, lại đem ta đưa vào trong phòng phu nhân coi như tiểu thư ruột thịt dưỡng, nhưng nàng lại cứ không chịu, còn uy hiếp ta nói nếu nhắc lại việc này, sẽ đem ta bẩm báo trước mặt phu nhân. Người ta không phải đều nói mẹ con liền tâm sao? Ta từ đó do thiếp thất nuôi lớn, nàng có khả năng vì ta mưu tính tiền đồ cái gì? Tiện nhân đó đã không suy nghĩ tiền đồ cho ta, thế nhưng còn muốn đi tố giác con gái của chính mình! Trên đời này nào có người làm nương như vậy, thật ích kỷ! Mẹ đã không từ, ta đây cũng liền con bất hiếu, đơn giản không làm thì thôi, đã làm thì làm đến cùng, đem tiện nhân đó đẩy xuống hồ, vừa vặn nàng đã chết, xong hết mọi chuyện.”

Tiếp theo Hậu Uyển Vân sung sướng kể lại chính mình năm đó là như thế nào hại chết mẹ ruột, Hậu Uyển Tâm thế mới biết, thì ra năm đó Hồ thị đều không phải là chính mình rớt xuống hồ, mà là bị chính con gái ruột của mình đẩy xuống nước! Hậu Uyển Vân thậm chí còn cầm bánh hoa quế, cười hì hì ngồi ở bên hồ, tận mắt thấy mẹ đẻ kiệt lực chìm vào đáy hồ, mới chạy tới gọi người kêu cứu! Khi đó nàng ta vừa mới đầy năm tuổi!



Nếu không nghe chính mồm nàng nói ra, Hậu Uyển Tâm như thế nào đều không tin trên đời này lại có người nhẫn tâm như vậy! Thế nhưng vì ích lợi, ngay cả mẹ đẻ của mình đều gia hại!

Hậu Uyển Vân đắc ý dào dạt nhìn Hậu Uyển Tâm, chính mình khổ tâm mưu tính, tuy rằng phấn khích, nhưng lại phấn khích diễn, nếu không có quần chúng, chẳng phải có vẻ chán nản tịch mịch?

Hiện tại Hậu Uyển Tâm không chỉ là quân cờ bỏ đi của nàng ta, còn là quần chúng của nàng, Hậu Uyển Tâm càng thống khổ, liền chứng minh nàng ta càng thành công, vai diễn này càng phấn khích.

“Ai, tỷ tỷ ngốc của ta ơi!” Hậu Uyển Vân bẻ đóa hoa đào kiều diễm, nói: “Ngươi cũng sắp chết, nên muội muội ta đây cũng nên nói cho tỷ tỷ hiểu được. Ngươi cũng biết ngươi vì sao mà chết? Ha ha, ngươi không phải thích hoa đào sao? Ngươi có biết hoa đào này, chính là đang lấy mạng của ngươi sao? Có vài người, trời sinh liền dị ứng phấn hoa. Khi ta năm tuổi liền phát hiện, tỷ tỷ ngươi dị ứng đối với phấn hoa đào, nhưng ngươi lại cố tình thích hoa đào. Ta liền tiễn ngươi một đoạn đường, mỗi ngày chiết hoa đào cắm ở đầu giường ngươi, cánh hoa đào đầy phấn rơi trên người ngươi, theo tháng ngày, ngươi sẽ bị dị ứng lợi hại, cho tới hôm nay liền lấy mạng của ngươi? Ai, nói ngươi cũng nghe không hiểu, loại cổ nhân các ngươi sức sản xuất thấp, khoa học kỹ thuật lại lạc hậu, xứng đáng!”

“Ai…” Hậu Uyển Vân xa xôi thở dài, nói: “Ta nói tiếp, có vài người, chính là rất ngu dại, chết cũng đều là ngu mà chết. Hai mẹ con các ngươi cũng trách không được người khác, chỉ đổ thừa các ngươi rất ngốc.”

Ánh mắt Hậu Uyển Tâm nhìn Hậu Uyển Vân, nhất thời giống như dao nhỏ, đầy ác độc muốn xẻo mấy khối thịt trên người nàng ta!

Hậu Uyển Vân cười tủm tỉm chọc chọc hai má Hậu Uyển Tâm, nói: “Trưởng tỷ, ngươi chớ nhìn ta như vậy. So sánh với ta, ngươi cũng không tốt đẹp gì đâu, tỷ muội chúng ta tám lạng nửa cân, hì hì!”

Hậu Uyển Vân gục đầu xuống, từ trong lòng lấy ra một quả kim tiền quất (的金钱) nho nhỏ, tiến đến trước mắt trưởng tỷ, đắc ý nói: “Trưởng tỷ ngươi xem, cái này chính là độc dược độc chết phu nhân, không phải là mỗi ngày trưởng tỷ tự tay dâng đến trước mặt mẹ ruột của ngươi sao?”

Hậu Uyển Tâm nghe xong lời này, phẫn nộ trong mắt dần dần hóa thành hoảng sợ, lúc này nàng đã biết rõ thiếu nữ trước mắt nhìn như đơn thuần vô hại, kỳ thực là rắn rết ác độc khoác da người.

Hậu Uyển Vân nhìn biểu tình Hậu Uyển Tâm, làm như thực vừa lòng với biểu hiện của nàng, nàng đem kim tiền quất bóc ra, lấy một múi quất bỏ vào trong miệng chính mình, nói: “Trưởng tỷ, ngươi chớ sợ, kim tiền quất này vốn không độc, không tin, Vân Nhi ăn cho ngươi xem.” Ăn mấy múi, lại nói tiếp: “Hôm nay thời điểm Vân Nhi đi hái hoa đào, thấy cua trong hồ nước lại mập hơn rất nhiều. Đúng rồi, trưởng tỷ có điều không biết đi, trên đời này có vài thứ, ăn một mình thì không độc, thậm chí là bổ dưỡng, nhưng nếu hai loại này ăn cùng một chỗ… Đó có thể thành độc dược đòi mạng.”

Con ngươi xinh đẹp của Hậu Uyển Vân bình tĩnh nhìn Hậu Uyển Tâm, trong môi anh đào nhẹ nhàng phun ra một câu: “Ví dụ như kim tiền quất cùng cua gạch ăn với nhau, sẽ thành —— thạch tín. Mỗi ngày ăn một ít, qua ba đến năm năm, là có thể đi gặp diêm vương.”

Hậu Uyển Tâm kinh ngạc một chút, trong đầu trống rỗng, nửa ngày mới phản ứng lại. Lúc này miệng nàng đã không thể nói, cả đầu đều là câu kia “Kim tiền quất cùng gạch cua ăn với nhau, sẽ thành thạch tín”.

Mấy năm nay, vẫn là chính mình tự tay phụng dưỡng mẫu thân, mỗi ngày hưng trí bừng bừng ngắt lấy kim tiền quất mới chín, tự mình chọn lựa cua béo mập, đem hai loại này đưa vào trong miệng mẫu thân… Hậu Uyển Tâm chỉ cảm thấy cả người phát lạnh, nước mắt không ngừng rơi: đúng là tự tay nàng đem độc dược đòi mạng đó, đưa vào trong miệng mẹ ruột chính mình!

Quá bi phẫn, ngũ tạng tích tụ, chỉ cảm thấy lục phủ ngũ tạng một trận quay cuồng, một ngụm máu đỏ tanh ngọt nảy lên cổ họng, Hậu Uyển Tâm phun ra máu tươi văng xa ba thước, ngã vào trên giường, tắt thở!

===

Beta: Con xuyên không này bị điên mịa nó rồi…Nó k phải người mà là quỷ dội lốt da người mới đúng..Mất mặt chị em xuyên không.

Lengkeng: từ từ em, bình tĩnh tiếp tục beta những chương sau! Mấy truyện kiểu này coi như đá đểu mấy truyện xuyên ko đời đầu á!
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,779
Reaction score
5,489
Points
14,914
Chương 3. Thứ nữ Cố gia
Hơi nước lượn lờ từ ấm sắc thuốc trong góc bay ra ngoài phòng, hun toàn bộ hành lang gấp khúc đều là vị thuốc, ấm sắc thuốc đó được sắc cho người đang nằm trên giường, mấy ngày liên tục chưa từng ngừng.

Một chén lại một chén, như nước chảy được đưa vào trong nhà trống, tưới đều đều vào trong bụng tiểu thư nằm trên giường đó.

“Ai nha, tứ tiểu thư của ta, cô cũng không nên luẩn quẩn trong lòng như vậy! Lão gia cũng là vì tốt cho tiểu thư!” Một phụ nhân mang trâm bạc nhào vào đầu giường gào khan nửa ngày, giương mắt nhìn nhìn nữ tử đang nhắm mắt. Thu hồi sắc mặt khóc tang đó, bĩu môi nói: “Vãn Tình, hôn sự này ngươi đáp ứng cũng vậy, không đáp ứng cũng vậy. Chuyện hôn nhân đại sự này, chính là do cha mẹ định đoạt. Lão gia dưỡng ngươi nhiều năm như vậy, ngươi muốn chết muốn sống như thế chính là bất hiếu!”

Tiểu thư tìm cái chết này chính là tứ tiểu thư thứ xuất của hàn lâm học sĩ Cố Cư Chiếu. Tứ tiểu thư này trời sanh tính tình yếu đuối, gương mặt lại vô cùng xinh đẹp, rất sợ hãi Cố lão gia. Ngày thường nơm nớp lo sợ phụng dưỡng phụ thân mẹ cả, sợ người khác chọc cột sống của nàng, nói một tiếng “bất hiếu”. Nhưng nào biết trước đó vài ngày lão gia tính nịnh bợ lấy lòng một vị quý nhân, tính toán đem tứ tiểu thư đang lúc tuổi thanh xuân này gả cho vị quý nhân qua tuổi bán trăm kia làm vợ kế. Tứ tiểu thư vừa nghe tin tức này, đương trường liền ngất đi, sau khi tỉnh lại không nói hai lời liền nhảy xuống hồ ở hậu viện, đợi cho đến khi được cứu lên, lúc tỉnh lại thì linh hồn bên trong thân xác này đã thay đổi chủ. Lúc này, linh hồn nhỏ bé trong thân xác này chính là đích trưởng nữ của An Quốc Hầu gia, Hậu Uyển Tâm mới tắt thở chưa lâu.

Nay Hậu Uyển Tâm, à không, phải là Cố Vãn Tình, hai mắt vô thần đang nhìn chằm chằm màn trướng trên giường thêu, câu nói “bất hiếu” của phụ nhân kia, làm cho nàng đột nhiên tỉnh ngủ.

Vốn tưởng rằng chính mình đã chết, nhưng ai ngờ thế nhưng hi vọng mới lại le lói. Mấy ngày vừa tỉnh lại đó, mỗi ngày nhớ tới chuyện kiếp trước, lòng đau như dao cắt, hận không thể lại chết một trăm lần!

Nàng một hận chính mình có mắt không tròng, dẫn sói vào nhà; hai hận chính mình nhìn người không rõ, hại chết thân mẫu; ba hận chính mình dễ tin tiểu nhân, làm áo cưới cho ả ta.

Vốn mất hết can đảm, ý niệm sống đều hủy, nhưng một câu “bất hiếu” của phụ nhân đó, lại như thể bị tạt gáo nước lạnh, làm cho nàng tỉnh táo lại.

Đúng vậy, nàng đã có cơ hội sống lại làm người, vì sao không cố gắng quý trọng cơ hội này! Một lòng muốn chết như vậy, để cho tiện nhân đó sống tiêu dao tự tại, há có thể không làm thất vọng mẫu thân trên trời có linh thiêng sao? Nàng muốn nghỉ ngơi dưỡng sức, đợi đến ngày khác cánh chim vững chắc, làm cho tiện nhân đó nợ máu phải trả bằng máu!

Trong lòng đã có chủ ý, trong ánh mắt Cố Vãn Tình có một chút sinh khí sôi động. Nàng quay đầu nhìn về phía phụ nhân vẻ mặt không kiên nhẫn đó, sửa sang lại trí nhớ của chủ nhân ban đầu của thân thể này một chút, nhận ra đây là Vương thị, di nương của Cố lão gia.

Hậu viện của Cố lão gia, trừ bỏ phu nhân, còn có bảy thiếp thất, không tính bệnh đã chết, hiện nay còn có bốn vị di nương. Vị trước mắt này chính là Vương di nương được sủng nhất trong phủ Cố gia.

Vốn việc hôn nhân của tiểu thư này làm di nương có thể nói là không được can thiệp, nhưng hôm nay Vương thị này lại mỗi ngày chạy tới phòng tứ tiểu thư, không ngừng khuyên nàng.

Trong lòng Cố Vãn Tình cười lạnh: còn không phải bởi vì phu nhân sinh ba nữ nhi, đại tiểu thư cùng nhị tiểu thư đã xuất giá, tam tiểu thư có hôn ước, nay trong phủ khuê nữ đến tuổi thích hợp lấy chồng, trừ bỏ tứ tiểu thư Cố Vãn Tình, chính là ngũ tiểu thư Cố Vãn Ngọc do Vương thị sinh. Nếu tứ tiểu thư này chết vì luẩn quẩn trong lòng, vậy nên đến phiên tâm can bảo bối nữ nhi của Vương thị đi làm vợ kế cho lão già quý nhân có thể làm phụ thân ngũ tiểu thư. Cho nên Vương thị đương nhiên hy vọng tứ tiểu thư khoẻ lại.

Thấy trong mắt Cố Vãn Tình có tức giận, Vương thị lại thay đổi khuôn mặt tươi cười, dùng khăn che miệng. Tứ tiểu thư này, quả nhiên là tượng đất dễ xoa nắn, chụp cái mũ bất hiếu lên đầu nàng liền chột dạ ngay.

“Vương di nương hảo tâm, Vãn Tình tâm lĩnh.” Cố Vãn Tình thản nhiên nhìn về phía Vương thị, nói: “Thân mình ta không thoải mái, có chút mệt mỏi, chờ sau này rồi nói tiếp.”

Vương thị thấy nàng hạ lệnh đuổi khách, ngượng ngùng đi ra khỏi phòng, nghĩ nghĩ lại nhanh chóng kêu tiểu nha đầu Thúy Nhi đi gọi ngũ tiểu thư Cố Vãn Ngọc qua tới chiếu cố tứ tiểu thư.

“Di nương, ta đang ở đây. Tứ tỷ khoẻ hơn chưa?” Ngũ tiểu thư đang chờ ở đầu hành lang gấp khúc, nhìn thấy Thúy Nhi đi ra, biết Vương thị tìm nàng, liền nhanh chóng đi vào viện. Hiện tại trong phủ người lo lắng cho thân mình tứ tiểu thư nhất, trừ bỏ Vương thị chính là ngũ tiểu thư. Nếu tứ tiểu thư có chuyện không hay xảy ra thì lão gia nhất định sẽ bắt chính mình đi làm vợ kế cho lão quý nhân chết tiệt kia.

“Tứ tiểu thư khoẻ hơn nhiều rồi.” Vương thị cười tủm tỉm nói, lại kề sát vào bên tai nữ nhi, nhẹ nhàng nói: “Xem ra là không chết được, bất quá phải coi chừng cẩn thận, nếu như lại làm cho nàng tìm chết thì hỏng rồi.”

Ngũ tiểu thư cắn môi gật gật đầu, vội vàng dẫn nha hoàn của mình vào phòng trong.

Cố Vãn Tình giương mắt nhìn vị cô nương vừa vào đó, khoảng mười bốn mười năm tuổi, bộ dáng thanh tú khả ái. Nàng nhận ra đây là thân muội muội của thân thể này. Chuyện Vương thị cùng Cố Vãn Ngọc nghĩ, làm sao Cố Vãn Tình đoán không ra, dù sao nàng đã hạ quyết tâm phải cố gắng sống sót, liền để các nàng nhào nắn mình.

Sống yên ổn tu dưỡng hai ngày, Cố Vãn Tình đã suy nghĩ thông suốt.

Bản thân Cố lão gia cũng không có tài hoa, chính là dựa vào tổ tiên phù hộ mới làm được vị trí hàn lâm học sĩ. Cố tình Cố lão gia lại ham mê danh lợi, cứ muốn bò lên trên, vì thế liền cân nhắc một ít chiêu số oai môn tả đạo (chỉ những công pháp tà đạo —> bất chính), muốn lợi dụng hôn sự nữ nhi để lót đường cho chính mình. Vừa vặn ba nữ nhi mình yêu thương nhất đều có nơi chốn, liền đem chủ ý đánh vào trên người tứ nữ nhi, từ bé nhu thuận nghe lời, mẹ đẻ lại yếu đuối.

Cố Vãn Tình thậm chí nghĩ tới, chính mình ủy khuất trở về An Quốc Hầu phủ, chẳng sợ làm nha hoàn cũng được, chỉ cần có thể tiếp cận tiện nhân đó, tìm một cơ hội báo thù là được. Nhưng sau đó nghĩ lại, thân phận hiện tại của mình, cái ý tưởng này rất không thực tế, nói như thế nào nàng cũng là tiểu thư quan gia, làm nha hoàn không phải cứ nói là làm được, hơn nữa nếu thật sự giết chết tiện nhân đó, điều tra ra nhất định sẽ liên lụy người nhà của chủ nhân thân thể này. Nàng tuy rằng muốn báo thù, nhưng tuyệt không gây ra chuyện mạng người vô tội bị liên lụy, nàng cùng muội muội ác độc đó, chung quy là bất đồng. Huống hồ tiện nhân đó cũng sắp mười một tuổi, tiếp qua hai năm chung quy sẽ xuất giá. Cố Vãn Tình nghĩ, chính mình sớm hay muộn đều phải gả, bất quá chính mình không thể dễ dàng gả như vậy. Nhân gia (nhà chồng) nàng phải gả, tốt nhất gả đến cùng một nhà với tiện nhân đó. Như vậy nàng mới có đủ thời gian, dùng thời gian nửa đời sau của nàng mưu tính, làm cho độc phụ tâm địa rắn rết kia, nợ máu phải trả bằng máu!

Hai ngày nay, nàng cũng nói bóng nói gió hỏi thăm tình huống của Hậu Uyển Vân.

Là người tâm phúc trước mặt thái hậu thánh thượng, thư đồng của Chiêu Hòa công chúa, tiểu thư duy nhất của An Quốc Hầu, tân quản sự của An Quốc Hầu phủ…

Kỳ thực không cần nàng nói bóng nói gió, tình huống về Hậu Uyển Vân, có thể nói là từ đầu phố đến cuối ngõ đều nghe thấy, là đề tài nói chuyện của phụ nhân khuê phòng. Liền ngay cả ngũ tiểu thư cả ngày chiếu cố nàng, nhắc tới Hậu Uyển Vân cũng là vẻ mặt hâm mộ kính ngưỡng.

“Tứ tỷ, vị Hậu tiểu thư kia mệnh cũng thật tốt.” Ngũ tiểu thư thở dài, đều là thứ nữ, sao mệnh của nàng không tốt được như vậy?

Cố Vãn Tình cười lạnh một tiếng: nếu ngươi có đủ nhẫn tâm như tiện nhân đó, có thể hại chết mẹ đẻ, độc chết mẹ cả, tức chết đích tỷ; có thủ đoạn âm hiểm độc ác như tiện nhân đó, đầy mưu kế ác độc, ngươi cũng có thể giống như ả.

Bất quá, tiện nhân đó hiện tại địa vị cao như thế, nàng tương lai phải gả, nhất định không phải nhân gia bình thường, nhất định là một vương tôn quý tộc nhất đẳng Thiên triều. Nhớ tới chính mình từng còn vì tiện nhân đó lo lắng, sợ nàng gả đi ra ngoài chịu ủy khuất, trong lòng Cố Vãn Tình liền một trận cười lạnh, chính mình thật đúng là lo lắng suông. Nàng nhìn nhìn ngũ tiểu thư, lại nghĩ tới người cha ngang hông quá kém cỏi, chỉ biết đi đường ngang ngõ tắt, cũng không biết có thể hay không có bản lĩnh gả nàng cho một nhân gia như vậy.

Bất quá trước mắt, mấu chốt là, phải đánh vỡ chủ ý đó của Cố lão gia, không thể liền hồ đồ, bị tống xuất giá như vậy.

Cố Vãn Tình kêu nha hoàn tiến vào, rửa mặt chải đầu trang điểm một phen, nói với ngũ tiểu thư: “Muội muội, thân mình ta chuyển biến tốt, nên đi thỉnh an phụ thân.”

Vừa nghe nói tứ tiểu thư muốn xuất môn, ngũ tiểu thư có chút hoảng, nàng ta sợ tứ tỷ lại thừa dịp không người chú ý chạy tới nhảy hồ tiếp.

Cố Vãn Tình nhìn sắc mặt ngũ tiểu thư, ôm ngực thở dài xa xôi, nói: “Muội muội, tỷ tỷ đây là tâm bệnh, muốn khỏi cũng phải chữa bằng tâm. Phụ thân muốn ta gả cho ai, ta không một câu oán hận. Lúc trước là tỷ tỷ ta lỗ mãng, thiếu cân nhắc, nay tỷ tỷ đã biết sai, muốn đi nhận tội với phụ thân. Nhưng nếu trước mắt không thấy được phụ thân, ta chắc chắn khó an ổn mà sống qua ngày, ngay cả thuốc cũng không muốn uống vào.” Ngươi nếu không đáp ứng ta, ta liền chết cho ngươi xem!

Ngũ tiểu thư vừa nghe nàng nói không uống thuốc, dọa mặt mũi trắng bệch, vội vàng kêu năm nha hoàn lại đây, hai người nâng Cố Vãn Tình, một người đi trước, hai người đi theo phía sau, giống như đem Cố Vãn Tình áp giải đến thư phòng Cố lão gia.

Cố lão gia là văn nhân phong nhã, vật dụng trang trí trong thư phòng rất chú ý. Thị đồng thông báo một phen, xin mời Cố Vãn Tình đi vào.

Cố Vãn Tình đi vào thư phòng, Cố lão gia đang đứng bên cạnh án thư xử lý công văn, nhìn thấy nữ nhi không nghe lời này đến đây, giận không thể át, tùy tay cầm nghiên mực liền ném về phía Cố Vãn Tình, quát lớn nói: “Đồ nữ nhi bất hiếu, còn có mặt mũi tới gặp vi phụ! Ngươi có lá gan nhảy hồ, như thế nào không chết cho sạch sẽ, còn tỉnh lại, ta thấy phiền lòng!”

Nghiên mực làm bằng thanh ngọc, sượt qua làn váy Cố Vãn Tình bay ra ngoài, bắn tung tóe mực vào váy nàng. Cố Vãn Tình cũng không giận, cúi đầu, cung kính cẩn nhu thuận, làm lễ vạn phúc với Cố lão gia: “Phụ thân, mấy ngày trước đây là nữ nhi lỗ mãng, bị mỡ heo làm mờ mắt, mới làm ra chuyện hồ đồ đó. Nay nữ nhi nghĩ thông suốt, tới thỉnh tội với phụ thân, thỉnh phụ thân trách phạt.”

Nhìn nữ nhi một bộ dáng nhu thuận dịu ngoan, cơn tức của Cố lão gia tiêu đi không ít. Dù sao ông ta cũng sợ bức quá độc ác, đem nữ nhi bức tử, truyền đi ra ngoài sẽ tổn hại tới thanh danh của ông ta, sợ sẽ ảnh hưởng con đường làm quan, nữ nhi đã nghĩ thông suốt, ông ta cũng liền biết thời biết thế, mượn lừa xuống núi (thuận thế xuống nước).

“Vãn Tình, vi phụ cũng là vì tốt cho ngươi a.” Cố lão gia đi tới, nâng nữ nhi dậy, diễn xuất thành một từ phụ (cha hiền) thâm tình chân thành. Mà trong lòng Cố Vãn Tình thầm mắc ói, trên mặt lại càng phát ra cung kính, nói: “Vâng, phụ thân mưu tính sâu xa, trân trọng nữ nhi. Phụ thân thay nữ nhi tuyển hôn sự, tất nhiên là vô cùng tốt. Chính là không biết phụ thân muốn gả nữ nhi cho quý nhân nhà nào vậy?”

Cố lão gia nhẹ nhàng ho khan hai tiếng, che giấu một tia xấu hổ trên mặt, ông ta nói Cố Vãn Tình ngồi xuống, chính mình ngồi ở sau án thư, chậm rãi nói: “Vãn Tình, con từ bé chính là đứa nghe lời có hiểu biết, bên trong đám tỷ muội, phụ thân yêu thương con nhất.” Cố Vãn Tình cảm thấy chính mình sắp ói hết số thuốc đã uống vào.

Cố lão gia dừng một chút, nhìn nhìn sắc mặt nữ nhi, thấy vẻ mặt nữ nhi hiếu thuận kính cẩn nghe theo như trước, liền tiếp tục nói: “Đáng tiếc con là nữ nhi thứ xuất, dù sao không bằng con vợ cả, trong việc hôn phối, cũng chỉ có thể gả cho con vợ kế môn đăng hộ đối, hoặc là nhân gia dòng dõi thấp hơn, phụ thân sợ ủy khuất con. Nay tuyển hộ nhân gia này cho con, tuy rằng gả qua là làm vợ kế, nhưng tốt xấu vẫn là mẹ cả. Nhà đó phía trên không có mẹ chồng, cũng không có chị em dâu, còn có mấy nhi tử nữ nhi hầu hạ con, con gả đi qua chính là hưởng phúc.”

Gả cho một lão nhân bán trăm làm vợ kế, loại chuyện này mệt Cố lão gia khéo lưỡi như thật, nhưng lại nói như là chuyện tốt đẹp nhất thiên hạ.

“Vâng, vẫn là phụ thân thương nữ nhi. Người trong sạch như vậy, sợ là đốt đèn lồng cũng khó tìm.” Vẻ mặt Cố Vãn Tình phát ra từ nội tâm khen ngợi: “Chính là, rốt cuộc là hộ nhân gia nào a?”

“Khụ khụ…” Cố lão gia ho khan hai tiếng, nói: “Là đương kim phụ quốc đại tướng quân, An Quốc Hầu gia.”

Chỉ một thoáng, mặt Cố Vãn Tình không còn chút máu. Nàng mới vừa trọng sinh mấy ngày, phụ thân hiện tại của nàng, thế nhưng tính toán đem chính mình gả cho cha ruột kiếp trước của nàng làm vợ kế!

Cố Vãn Tình cảm thấy chính mình nên chết một lần nữa.
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,779
Reaction score
5,489
Points
14,914
Chương 4. Nhàn đức hiếu nữ
Cố Vãn Tình tựa hẳn vào ghế dựa, thân mình mới không té xuống trên đất. Tuy nói thân thể này của nàng là nữ nhi của Cố lão gia, nhưng linh hồn nhỏ bé của nàng là Hậu Uyển Tâm a! An Quốc Hầu, đó là cha ruột của nàng mà! Gả cho cha ruột của chính mình, nàng có nghĩ cũng không dám nghĩ một phen cảnh tượng như thế nào.

May mắn nàng đã nhiều ngày bị bệnh, thân mình tiều tụy, sắc mặt vẫn tái nhợt, lúc này cũng chỉ thảm hại trắng hơn chút. Cố lão gia dừng một chút, nhìn sắc mặt nữ nhi, ông ta thấy sắc mặt nữ nhi hoàn toàn trắng bệch, cũng không có nhảy dựng lên muốn chết muốn sống, cũng liền tự cho là Cố Vãn Tình cam chịu an bài của mình.

Cố lão gia buông sách trong tay, nói: “Tiểu thư An Quốc Hầu gia mấy ngày trước đây đi, An Quốc Hầu cùng tiểu Hầu gia đều đã sắp trở về kinh. Chờ mấy ngày nữa tang sự xong xuôi, phụ thân mời bà mối có uy tín danh dự đi nói hôn sự này cho con, sẽ đem hôn sự này nói thành. Đã nhiều ngày phu nhân đang chuẩn bị đồ cưới cho con. Con yên tâm, phụ thân sẽ không bạc đãi con chắc chắn đem con gả ra ngoài rất có mặt mũi, sẽ không làm cho nhà chồng xem thường nữ nhi Cố gia ta.”

Trong lúc này, Cố Vãn Tình đâu còn nghe thấy lời nói của Cố lão gia, cúi đầu, đã muốn đem trăm ngàn chủ ý ở trong đầu lướt qua một lần.

Phụ thân An Quốc Hầu của nàng, khi cưới mẫu thân của nàng, hai phu thê tình thâm, tuy rằng phụ thân cũng giống như nhân gia hào môn bình thường khác nạp mấy phòng tiểu thiếp, nhưng địa vị của mẫu thân ở trong lòng phụ thân là không có người nào có thể sánh bằng. Năm đó thời điểm mẫu thân bệnh sắp chết, phụ thân từng tại trước giường mẫu thân thề: nếu ngô thê (vợ lúc nghèo khó) mất, cả đời không tái giá!

Mẫu thân qua đời vài năm, phụ thân vẫn tuân thủ hứa hẹn, đối với việc tái giá một chữ cũng không nói. Trong lúc cũng có người muốn nịnh bợ lấy lòng An Quốc Hầu, muốn gả nữ nhi nhà mình vào, đều bị An Quốc Hầu một ngụm từ chối. Liền ngay cả nữ nhi Hậu Uyển Tâm, cũng từng thử qua phụ thân, có tái giá cho nàng một mẹ kế hay không, phụ thân cũng đều xác minh rõ ràng, ái thê đã mất, cuộc đời này sẽ không có thê tử thứ hai. Cho nên sau đó mẫu thân mất, cũng sẽ không có kế mẫu gả tiến vào, Hậu Uyển Tâm mới thuận lý thành chương nắm đại quyền quản gia.

Phụ thân thâm tình trọng lời hứa, ngay cả Hậu Uyển Tâm cũng rất là bội phục.

Cố Vãn Tình chân chính là nữ tử khuê các, kiến thức hạn hẹp, mỗi ngày chỉ thấy được bàn tay là thiên địa, nghĩ đến phụ thân chính mình chính là trời, phụ thân nói gả nàng cho quý nhân, nàng liền nhất định sẽ gả cho quý nhân, đầu óc nóng lên cũng chỉ sẽ nhảy hồ tìm chết, không biết nhân ngoại hữu nhân, thiên ngoại hữu nhân. Phụ thân chính mình ở nhà uy phong, nhưng ra ngoài cửa, đầu còn phải phục thấp đầu nịnh bợ quý nhân. Cố lão gia muốn gả nữ nhi, quý nhân không hẳn muốn kết hôn đâu.

An Quốc Hầu không cưới, Cố lão gia chính là muốn gả nữ nhi, cũng là không tốt!

Nghĩ thấu đáo mọi đường, chắc chắc An Quốc Hầu sẽ không cưới vợ, Cố Vãn Tình cũng không như mới vừa rồi rối loạn đầu trận tuyến như vậy, nàng bình phục tâm thần, ngẩng đầu lên, sóng mắt bình tĩnh nhìn Cố lão gia, nói: “Phụ thân vì nữ nhi tìm, quả thật là hôn sự tốt. Nữ nhi mặc dù ở khuê phòng, nhưng cũng nghe nói qua uy danh của vị phụ quốc đại tướng quân này. Nghe nói phụ quốc đại tướng quân không chỉ là hán tử thiết huyết trên sa trường, lại trượng phu tình thâm ý trọng. Nữ nhi còn nghe nói, năm đó An Quốc Hầu cùng phu nhân quá cố, phu thê tình thâm, An Quốc Hầu phu nhân qua đời nhiều năm, Hầu gia cũng chưa từng tái giá, ngay cả quản sự trong nhà, đều là đại tiểu thư An Quốc Hầu nắm trong tay. Nếu nữ nhi có thể gả cho trượng phu oai hùng bất phàm như vậy, lại si tình, đó là phúc khí của nữ nhi.” Khen lão cha của mình, Cố Vãn Tình nhưng vẫn nghiêm túc.

Cố lão gia nhìn ánh mắt nữ nhi, thấy nàng nói tình thâm ý trọng, khi đề cập An Quốc Hầu, thần thái cung kính đó, quả thật là tình thâm ý trọng cũng không làm bộ.

Lúc này nữ nhi nới lỏng miệng đáp ứng chịu gả, nhưng Cố lão gia lại càng khó khăn. Bởi vì mới vừa rồi Cố Vãn Tình nói một phen, làm cho ông ta nhớ tới, từ sau khi phu nhân An Quốc Hầu qua đời, quả thật là đích trưởng nữ quản gia. Nhân gia hào môn bình thường, nữ nhi khi chưa xuất giá là không được nhúng tay, chỉ có thể đi theo chủ mẫu học chút chuyện quản gia thôi, tương lai gả đến nhà chồng mới quản lý tốt bên trong hậu viện. Chỉ người có không có mẹ cả, cũng không có anh trai và chị dâu, những người khác cũng không thích hợp, mới có thể để nữ nhi chưa xuất giá quản gia. An Quốc Hầu đem quyền quản gia giao cho đích trưởng nữ, chẳng lẽ tính không tái giá nữa sao?

Lại nghĩ tới từng có nghe đồn, một năm trước Ngự Sử tiết độ sử đi Nam Cương phụng chỉ tuần tra, thuận tiện thăm An Quốc Hầu, vì nịnh bợ An Quốc Hầu, vị đại nhân đó từng đề xuất đem nữ nhi của mình gả cho An Quốc Hầu, nhưng sau đó không biết như thế nào, thế nhưng bị thị vệ bên người An Quốc Hầu lấy gậy đánh chạy ra ngoài.

Cố lão gia sờ sờ chòm râu, lâm vào trầm tư: như vậy, An Quốc Hầu này đại để là sẽ không tái giá. Nếu nghiền ngẫm sai tâm tư Hầu gia, tùy tiện làm mai, việc hôn nhân này chẳng những bất thành, chính mình giống vị Ngự Sử kia bị đánh chạy ra ngoài, vậy sau này ông ta còn có thể diện gì làm quan tại triều?

Nguyên bản ông ta chính là đầu óc nóng lên, muốn nịnh bợ hồng quý nhân đương triều, sao nghĩ cẩn thận như vậy, nay tinh tế nghĩ lại, trong đó quả thật không quá thỏa đáng.

Cố Vãn Tình nhìn sắc mặt Cố lão gia do dự, trong lòng biết nội tâm Cố lão gia này đang dao động, ông ta cũng sợ vuốt mông ngựa chụp đến vó ngựa bị đá chết, sau khi bị một đá Cố lão gia sẽ quăng không nổi cái mặt già nua này.

Khóe miệng Cố Vãn Tình gợi lên một tia cười, cái này sợ là chặt đứt ý tưởng Cố lão gia gả nàng làm vợ kế cho An Quốc Hầu, lại sợ đầu óc Cố lão gia lại nóng lên, đem nàng nhét vào trong phủ An Quốc Hầu làm thiếp. Cho nên Cố Vãn Tình quyết định tiên phát chế nhân.

Cố Vãn Tình ngẩng đầu, ánh mắt chờ đợi nhìn Cố lão gia, vẻ mặt lấy lòng nói: “Phụ thân, nếu An Quốc Hầu ngại nữ nhi ngu dốt, không xứng thú làm vợ cả, nữ nhi cũng có thể làm thiếp thất… Chỉ cần theo ý phụ thân, cho dù cho nữ nhi làm thiếp, nữ nhi cũng nguyện ý. Nữ nhi không sợ người bàn tán, không sợ người chê cười, chỉ cần là vì phụ thân, vì Cố gia, nữ nhi làm cái gì đều nguyện ý.”

Cố lão gia nhìn thần thái nữ nhi, bỗng nhiên tâm liền có chút mềm mại. Nữ nhi này theo như ông ta biết, từ bé liền nhu nhược lại nhát gan, cũng rất nghe lời và hiếu thuận, trừ bỏ mấy ngày hôm trước nhảy hồ, chưa bao giờ ngỗ nghịch mình, mỗi ngày đều thật cẩn thận lấy lòng phụ thân cùng mẹ cả. Nay nàng thế nhưng vì làm vui lòng phụ thân, ngay cả cam nguyện làm thiếp đều nói ra. Nàng tuy là thứ xuất, nhưng tốt xấu cũng là thiên kim quan gia, tương lai gả đi ra ngoài cũng là làm vợ cả, còn làm thiếp rất ủy khuất.

Bất quá là một người cha bán nữ cầu vinh, Cố lão gia mới sẽ không bởi vì nội tâm đối nữ nhi một tia áy náy cùng thương tiếc mà buông tha cho lợi ích chính mình. Nhưng lời nói Cố Vãn Tình lại một lần nữa trọc trúng tử huyệt Cố lão gia: Cố Vãn Tình một thứ nữ không quan trọng gì, nàng có thể không sợ người chê cười, nhưng Cố lão gia đường đường hàn lâm học sĩ, ông ta cũng thật sợ bị người chọc cột sống mắng!

Dân chúng tầm thường bị người chọc cột sống mắng, nặng nhất bất quá là vài câu nhàn thoại khó nghe. Nhưng Cố lão gia là chính tam phẩm hàn lâm học sĩ đương triều, người ta chọc cột sống ông ta mắng, bọn người mắng chửi không mang theo chữ thô tục đều có thể đem đại tổ tông mười tám đời của ngươi nhảy ra mắng một lần, mắng mỗi một lần đều đa dạng, lại mắng ngóc đầu không dậy nổi! Nếu ông ta thật sự đem nữ nhi gả đi ra ngoài làm thiếp, như vậy mũ “bán nữ cầu vinh” chắc chắn sẽ bị chụp lên đầu. Nói không chừng còn có thể vì chuyện này bị ngự sử – người cả ngày không có chuyện gì chỉ biết viết tấu chương buộc tội – buộc tội trước mặt thánh thượng. Thì con đường làm quan của ông ta đã có thể hoàn toàn bị hủy!

Nghĩ như vậy, tất cả tính toán mấy ngày nay của Cố lão gia đều ngâm nước nóng. Ông ta thở dài, làm ra một bộ dáng từ phụ, nói: “Nữ nhi, con đây là nói cái gì, phụ thân như thế nào nhẫn tâm ủy khuất con làm thiếp. Con cho tới bây giờ đều là đứa nhỏ nghe lời, phụ thân tự nhiên là nên tính toán tốt cho con. Nay, con cũng mệt mỏi, đi về trước đi, ngày khác phụ thân sẽ tìm con nói chuyện.”

Cố Vãn Tình nhu thuận đứng dậy, nói: “Hết thảy hoàn toàn dựa vào phụ thân làm chủ.” Rồi sau đó liền rời khỏi thư phòng.

Cố Vãn Tình chân trước mới ra thư phòng, ngũ tiểu thư Cố Vãn Ngọc liền vội vàng mang theo năm nha hoàn chào đón. Ngũ tiểu thư đem Cố Vãn Tình cao thấp trái phải đánh giá một phen, sợ tứ tỷ này cùng phụ thân sau khi nói chuyện xong lại luẩn quẩn trong lòng đi tìm chết.

Nay sắc mặt Cố Vãn Tình không giống lúc đầu, khuôn mặt bình thường đầy u sầu, lại như là mây đen đầy trời bị đẩy ra, cuối cùng có chút ánh mặt trời chiếu xuống, ngay cả người nhìn cũng tinh thần hơn. Ngũ tiểu thư vội vàng lôi kéo tay Cố Vãn Tình, nói: “Tứ tỷ, tỷ đã đi ra, muội muội còn lo lắng phụ thân trách phạt tỷ đó!”

Cố Vãn Tình lôi kéo tay ngũ tiểu thư, mỉm cười, nói: “Phụ thân trân trọng nữ nhi như vậy, ngay cả muốn phạt, cũng luyến tiếc. Tỷ nhận sai với phụ thân, còn nói vài lời nói mềm mại, liền đi ra, phụ thân rộng lượng, sẽ không cùng tỷ so đo, muội muội yên tâm đi.”

“À, à, vậy là tốt rồi!” Ngũ tiểu thư sờ sờ ngực, làm ra một bộ dáng yên lòng, ánh mắt lóe lóe, nói: “Vậy hôn sự của tứ tỷ?”

Cố Vãn Tình nhìn vẻ mặt tâm sự của ngũ tiểu thư, lôi kéo tay nàng, chậm rãi nói: “Muội muội, hôn sự của nữ nhi chúng ta, chính mình không thể tự định đoạt, dù sao đều là phụ thân mẫu thân làm chủ. Tâm tư phụ thân, tỷ sao có thể đoán ra. Muội cũng chỉ nên nói ở trước mặt tỷ, chớ để người ở bên ngoài biết, bằng không làm cho người ta nghĩ đến nữ nhi Cố gia chúng ta không biết rụt rè, đều ngóng trông muốn lập gia đình ngay.”

Mặt ngũ tiểu thư đỏ lên, lắc lắc thân mình gắt giọng: “Tứ tỷ, tỷ thật sự là… Muội cũng là quan tâm tỷ thôi!”

“Được rồi được rồi, tỷ biết tiểu ngũ nhà chúng ta tốt với tỷ nhất. Ai, thân mình tỷ tỷ còn không có khoẻ, mới đi ra một hồi liền mệt mỏi, muội không phải nói hầm canh gà nhân sâm cho tỷ sao, tỷ nghĩ canh hầm xong rồi, chúng ta trở về đi.” Có sẵn người cung cấp thức ăn nuôi dưỡng, qua thôn này đã có thể không có điếm này, không thể không ăn chùa nha.

Cố Vãn Tình lôi kéo tay Cố Vãn Ngọc, cùng nàng sóng vai đi về phía tiểu viện của mình, dọc theo đường đi hai tỷ muội cười cười nói nói, ngũ tiểu thư là người ba hoa, nói cái gì đều giấu không được, nói một ít chuyện thú vị của nội viện. Cố Vãn Tình cười tủm tỉm nghe ngũ tiểu thư kể sinh động như thật, nàng liền thích loại người liếc mắt một cái có thể nhìn thấu này, so với tiện nhân tâm cơ sâu đến không thể nắm lấy đó, nàng cảm thấy Cố Vãn Ngọc càng đáng yêu hơn.

Kế tiếp mấy ngày, sóng yên biển lặng, Cố lão gia không còn nhắc tới chuyện đem Cố Vãn Tình gả cho quý nhân làm vợ kế. Phu nhân cũng không đề cập qua, nô bộc phụ trách chọn mua trong phủ cũng lui tới bình thường, không có người đi đặt mua đồ cưới gì, hôn sự của tứ tiểu thư từng làm ầm ĩ nhảy hồ tự sát, nay liền giống như không có việc này. Trong lòng Cố Vãn Tình biết là chuyện gì xảy ra, nàng cũng không nói, cả ngày trừ bỏ ăn uống chính là miễn cưỡng nằm ở trên tháp quý phi* trong sân cầm bản kinh Phật vừa xem vừa phơi nắng.

*Tháp quý phi: ghế nằm có chỗ dựa.

Vương thị mỗi ngày phái người đưa tới đồ ăn như trước, sợ Cố Vãn Tình không cẩn thận một cái bị bệnh chết. Mỗi khi Cố Vãn Tình nhìn đến sắc mặt ân cần của Vương thị, tâm lý thản nhiên nghĩ: tuy là di nương được Cố lão gia sủng ái nhất, nhưng Cố lão gia lại ngay cả chuyện hôn sự hủy bỏ, đều không có để lộ cho vị Vương thị này vài lời. Chỉ do Vương thị mỗi ngày ân cần đưa chút đồ ăn, xem như mượn sức nữ nhi thứ xuất vẫn không được sủng này. Cái gọi là sủng ái của Cố lão gia, cũng không gì hơn cái này, liền ngay cả người bên gối đều tìm cách tính kế cùng phòng bị.

Vương thị đi gần, ngũ tiểu thư càng gần hơn.

Vốn trong phủ tuổi xấp xỉ với ngũ tiểu thư, cũng chỉ có tứ tiểu thư Cố Vãn Tình. Còn có hai muội muội cùng một đệ đệ đều quá nhỏ, không thể cùng chơi. Mỗi ngày ngũ tiểu thư đến líu ríu nói vài chuyện mới trong kinh thành, Cố Vãn Tình nghe cũng cho như là giải buồn.

Hai ngày sau, một sáng tinh mơ ngũ tiểu thư nhiệt tình bát quái chạy đến bát quái động trời —— Hoàng Thượng ngự bút thân thư bốn chữ “nhàn đức hiếu nữ”, ban cho vị đệ nhất tài nữ Hậu Uyển Vân của An Quốc Hầu phủ. Bảng hiệu “nhàn đức hiếu nữ” này được đặt tại phía trên chính sảnh An Quốc Hầu phủ! Không chỉ có như thế, vị hiếu nữ này còn được Thái Hậu tự mình chỉ hôn cho thế tử Bình Thân vương Khương Viêm Châu!

Bình Thân vương Khương thái phó, chính là đứng đầu tam công, quan bái thái phó, là trọng thần nội các, tay cầm quyền cao. Trưởng tử Khương Viêm Châu này, năm qua mới mười bốn, nhậm chức chính tứ phẩm trung thư xá nhân, tập tước phong làm thế tử Bình Thân vương. Khương gia chính là danh môn vọng tộc chân chính, kéo dài trăm năm, có hai vị vương công, bốn vị Thừa tướng, vô số quan viên, sâu xa thâm hậu. Đây thật sự là hào môn trong hào môn, hậu duệ quý tộc trong hậu duệ quý tộc, thật là cao quý không thể nói!

Tâm cơ thủ đoạn của tiện nhân đó, Cố Vãn Tình đã biết đến, ả ta nhất định là lại xuất ra thủ đoạn gì đây, cho nên Cố Vãn Tình đối với chuyện ả ta gả vào nhà cao cửa rộng cũng không giật mình. Nhưng sau đó ngũ tiểu thư kể hành động của Hậu Uyển Vân sinh động như thật, Cố Vãn Tình tức giận, phun ra một ngụm máu tươi!

Trong thiên hạ này tại sao có lại súc sinh không từ thủ đoạn, không biết liêm sỉ như vậy!
 

Bình luận facebook

Top Bottom