2L

Bài viết
584
Reaction score
308
Points
63
Chương 15
Nói tới kỹ viện, Đình Thiên thực ra không có chút kinh nghiệm nào, nữ nhân gặp mặt công tử không ít, nhưng toàn là lệnh ái nhà danh gia, không quan lại thì cũng quận chúa công chúa các nước lân cận, thành thử kỹ nữ là khái niệm hoàn toàn xa lạ với ngài ấy. Tử Phàm mấy ngày liền đều đòi đi kỹ viện, công tử vẫn chưa đồng ý, bảo hắn nếu thích có thể đi một mình. Nhưng Tử Phàm nhất quyết muốn đi cùng công tử, gọi là để khai sáng cho công tử.

Hơn nữa, Quốc Trí vẫn đang dưỡng thương, ở lại phủ quá lâu sẽ sinh nhàm chán. Muốn giết thời gian thì phải ra ngoài, mà ngoài kia lại thích hợp nhất là kỹ viện, nói đi nói lai, chiều hôm nay Đình Thiên đành nhận lời đi cùng Tử Phàm tới kỹ viện một lần. Tất nhiên vẫn có Bá Dũng cùng đi, không có Quốc Trí nên trách nhiệm bảo vệ công tử sẽ nặng hơn gấp bội, chuyến này nhất định không để xảy ra sơ suất.

Nơi Tử Phàm dẫn hai người kia tới là một kỹ viện nằm cách xa phủ bắc, để cho dễ hình dung thì cứ gọi phủ bắc ở đầu kinh kỳ, kỹ viện nằm trong con ngõ, mãi cuối kinh kỳ. Đi ngựa phải mất tầm hai canh giờ mới tới, dọc đường còn xem nhiều trò tung hứng cùng mãi Võ, thành ra trời tối mịt rồi ba người mới đến nơi. Dù ở cuối kinh kì nhưng quanh đây cũng phồn hoa không kém gì khu trung tâm, hàng quán đông đủ, người ra người vào tấp nập, Tử Phàm dẫn hai người vào một con ngõ, tới trước một tấm biển đề “Thanh Thủy kỹ” thì dừng lại.

Đình Thiên vẫn suy nghĩ suốt đường đi, đến đây rồi công tử liền hỏi:

- Ngươi từng tới kỹ viện này rồi sao?

- Chưa từng, nhưng mấy hôm trước bần đạo có nghe người ở chợ đồn thành thủy kỹ này là nơi chiều khách số một kinh thành – Tử Phàm cười đáp.

- Chiều khách?

Hắn gật đầu.

Công tử nhíu mày, trong đầu cố gắng cắt nghĩa từ này, nhưng quả thật không có hình dung nào cụ thể. Tử Phàm giao ngựa cho gia nhân trong kỹ viện đem đi cất, xong quay lại vẫn thấy Đình Thiên hai người bọn họ đừng ngây ngoài cửa, hắn liền qua nói:

- Từ giờ công tử cứ để ta chủ trì, ngài chỉ việc vui vẻ thôi.

Dứt lời hắn lập tức ra hiệu mới công tử đi trước, bước qua cửa, đập vào mắt là cảnh người ngả nghiêng quanh các chiếu xem hát ả đào, trên kia có hai cô đầu đang nhịp phách và kéo đàn nhị, miệng ngâm nga điệu hát. Dáng vẻ lả lơi, áo cô trễ vai, để lộ hai cánh tay trắng nõn, dải yếm hồng nửa kín nửa hở, khoe ra tâm thân ngọc ngà bên trong. Ánh đèn dầu mông lung, rọi lên khuôn mặt hai cô một nét buồn phảng phất, một cô vừa hát vừa nhìn xa xăm, một cô cúi mặt trầm ngâm, mỗi nhịp phách là một câu hát da diết, khiến người nghe chăm chú đến não lòng.

Dù là lần đầu bước vào chốn ăn chơi phóng túng nhất, nhưng Đình Thiên vẫn giữ được phong thái hoàn toàn điềm tĩnh. Công tử lãnh đạm liếc mắt một vòng, người nghe hát trên các chiếu đều ăn vận sang trọng, vài người đã có tuổi, chân bắt chũ ngũ, tay đặt lên đùi nhịp theo tiếng phách cô đầu. Còn lại là những nhân sĩ trẻ tuổi, trông như con nhà quan lại, chủ yếu đến nhìn hai cô là chính. Mỗi chiếu có một đến hai khách, đặt giữa là khay rượu cùng đồ nhắm, thỉnh thoảng lại có một cô mặc yếm Trần qua rót rượu mời họ, không gian tương đối yên tĩnh, so với tưởng tượng của công tử thì không khác nhau là mấy.

Từ sau rèm liền có người bước ra, là một nữ nhân trung niên, mặt hoa da phấn, mắt lá dăm sắc lẹm, đôi môi căn chỉ đỏ tươi, dung mạo mặn mà. Nữ nhân đon đả bước tới trước mặt ba người, cười nói:

- Quan khách, quan khách ghé chơi hay xem hát ạ?

- Công tử bọn ta tới kinh thành đã lâu, cũng từng dạo qua rất nhiều chốn ăn chơi nổi tiếng, nhưng chưa cảm thấy vừa ý, Thanh Thủy kỹ của bà có gì đặc biệt? – Tử Phàm lên tiếng.

Nữ nhân trung niên kia tên gọi Tú Lê, hay thường xưng là bà Tú, là người cai quản Thanh Thủy kỹ. Xuất thân là một cô đầu nổi tiếng tài sắc, từng khiến cả đất bắc kỳ chao đảo bởi tài hát cùng ngón nghề điêu luyện của mình, bao năm qua đi, bà Tú bây giờ vẫn đẹp sắc nước hương trời, chỉ là bà không tiếp khách nữa, một số người quen thì tiếc cho nhan sắc cùng tài năng của bà. Bà Tú nhìn qua Tử Phàm, vừa liếc tới Đình Thiên, lập tức hai mắt bà ta sáng lên, quả nhiên mắt nhìn người rất chuẩn, biết đâu là mỏ vàng đâu là mỏ chì:

- Đại gia, đại công tử, ngài muốn thưởng hoa ở chỗ tiểu dân, vậy mời vào đây, vào đây.

Đình Thiên điềm nhiên bước theo bà Tú, đi tới đâu cũng bắt gặp những ánh mắt nữ nhân nhìn không chút giấu diếm. Bà Tú chỉ vào hai cô đầu ngồi vắt vẻo trên bao lơn ngoài hiên sau, lập tức thấy họ bám lấy Tử Phàm cùng Bá Dũng, cười nói ríu rít phụ họa theo bà Tú. Cả ba được đưa vào một gian phòng sáng sủa, bên trong có đặt một bộ bàn ghế cùng một cái tràng kỷ nhỏ.

Bà Tú để Đình Thiên ngồi xuống, rót rượu dâng lên, qua một lúc liếc mắt đưa tình chán chê, cầu công tử gật đầu một cái, nhưng tuyệt nhiên chỉ thấy Đình Thiên lãnh đạm nhận chén rượu, chính là không coi bà vào mắt. Bấy giờ Tử Phàm cũng vừa yên vị, hắn cao hứng hỏi bà Tú:

- Ở đây có những đặc sản gì?

- Các công tử muốn gì cũng có, Lý Hoa, Lý Nguyệt, mau hầu rượu hai vị công tử. Còn vị đại công tử đây, có vẻ như yêu cầu cao, Lý Mỹ, đi gọi Thu Oanh cùng Hà Anh tới đây.

Lý Hoa mặt tròn trịa, dáng người mũm mĩm, nhìn giống khúc giò mỡ, lúc lắc qua lại trước mặt Tử Phàm. Hắn nhìn sang Đình Thiên, thấy công tử liên tục nhấc lên đặt xuống chén rượu, hoàn toàn không để ý tới các nữ nhân xung quanh. Hắn lại quay qua nhìn Bá Dũng, Lý Nguyệt không giống Lý Hoa, nàng ta thục nữ hơn, vừa tới liền ngồi xuống bên cạnh, nhẹ nhàng rót rượu rồi trao vào tay Bá Dũng. Trần hộ vệ được mời rượu thì cho tay ra đỡ, ngẩng mắt nhìn Lý Nguyệt, bốn mắt chạm nhau, hắn lập tức bị nụ cười của nàng ta làm cho ngẩn người.

Có phản ứng như vậy mới đáng mặt nam nhi chứ, Tử Phàm thầm nói. Đồ nhắm rất nhanh được bày lên mặt bàn, theo sau là hai cô đầu tiến vào, một người ôm đàn nhị, một người cầm nhịp phách, đi tới trước mặt ba người, hai cô liền chào một cái, sau đó tiến tới tràng kỷ ngồi xếp bằng. Bà Tú liền ra mặt giới thiệu, kia là Hà Anh cùng Thu Oanh, hai cô đầu nổi tiếng nhất Thanh Thủy kỹ, hôm nay sẽ tới mua vui cho ba vị công tử.

Quả nhiên dung mạo của hai cô có đặc sắc hơn, một người mặt trái xoan, mắt lúng liếng đa tình, một người mặt bầu mũi cao, môi chúm chím cười duyên, tóc các nàng chỉ vấn một nửa, còn một nửa thả sau lưng, điệu bộ thướt tha, bước chân nhẹ như mây. Thân thể của hai cô đầu mới đáng chú ý, một người thắt đáy lưng ong, một người ba vòng cân đối, dải yếm mỏng manh dường như không đủ sức che đậy những phần thân thể nở nang, nhìn còn muốn tuột ra đến nơi.

Sau đó thì bà Tú liền lui ra, đóng cửa lại để khách quan thoải mái thưởng hoa. Hai cô đầu thành thục so dây, nhịp phách, Thu Oanh kéo đàn nhị, mắt cô đong đưa, nhìn tới người nào là người ấy đều phải giật mình đánh thót. Trong khi Hà Anh lại gõ nhịp, giọng cô cất lên êm như ru, so ra thì còn khiến người ta say hơn rượu.

Qua một hồi đàn hát, hai cô đầu liền rời tràng kỷ, trên thân vốn chỉ có hai mảnh áo, lúc này chiếc áo mặc ngoài liền được cởi ra. Tử Phàm thích thú nhìn tới quên nhấp rượu, hắn thầm ồ lên một tiếng, quả là mỹ nhân, xinh đẹp nhường vậy, dù có lòng dạ sắt đá đến đâu cũng phải tan chảy. Hai cô bước tới cạnh Đình Thiên, một người ngồi xuống bên trái, một người bá vai bên phải, mùi xạ thơm át cả hương rượu nồng.

Hà Anh cầm chén rượu trong tay công tử, lại rót thêm vào đó cho đầy lên, nàng liếc mắt nói:

- Để tiểu nữ kính công tử một chén.

Nàng cầm tay Đình Thiên, đem chén nghiêng lên ngang miệng, rượu liền đổ xuống, mắt nàng nhìn công tử không rời. Rượu một chút liền đổ ra ngoài, từ miệng nàng chảy thành dòng xuống cổ, ngấm vào dải yếm trắng, nửa thân trên bỗng chốc như phơi bày trước mắt công tử. Đình Thiên chớp mắt, công tử không định thu tay lại, từ trong áo công tử lấy ra một chiếc khăn tay, ngài cúi xuống lau vết rượu còn sót lại trên miệng cô đầu.

Cùng lúc Thu Oanh bên cạnh liền kéo Đình Thiên lại phía mình, cô rót đầy một chén rượu, sau đó trao vào tay công tử, nói:

- Tiểu nữ xin được hầu công tử một chén.

Đình Thiên uống cạn. Thần thái vẫn nghiêm lạnh như không, tới một tia kích thích cũng không có, Tử Phàm nghĩ không phải công tử bị lãnh cảm đấy chứ. Lại thấy hai cô đầu sà vào lòng công tử, tay các nàng vuốt ve suốt từ vai xuống ngực, động tác vô cùng quyến rũ. Bá Dũng nhìn vậy cũng thành ra đỏ mặt, hắn nhấp liền một lúc ba chén rượu, không dám ngẩng mặt lên.

- Hai nàng mau qua ghế kia ngồi đi.

Vừa được một lát thì Đình Thiên lạnh lùng nói, lời của công tử khiến cho Hà Anh đang nhấp rượu lập tức ho rũ rượu, chính là nàng bị rượu xông lên mũi. Hai nàng đành ngồi lại cạnh công tử, không dám ngả ngớn như trước nữa, nhưng xem chừng vẫn muốn mồi chài công tử nên hai cô còn tiếp tục giở trò. Một bên tựa vào bàn, đem nửa thân trên trưng ra trước mặt Đình Thiên, một bên vén cao váy, để lộ cặp đùi trắng nõn. Tử Phàm trong lòng thầm nhủ, lần này mà còn không được nữa thì hắn cũng chịu thua.

Thế mà công tử vẫn điềm nhiên nhấp rượu, dù có liếc nhìn hai người nhưng trong mắt không đem theo chút tình ý nào. Hai cô đầu lập tức chuyển sang chúc rượu công tử, tửu lượng của bọn họ rất khá, nhưng uống vài chén liền giả bộ say, điệu bộ lả lơi đưa tình. Cơ mà Đình Thiên vẫn ngây ra như tượng, thấy hai cô đầu đã ngà ngà say, công tử liền nói:

- Tử Phàm, gọi bà Tú ra đưa người đi, hai nàng ấy sắp không trụ được nữa rồi.

- Không, tiểu nữ chưa say, công tử đừng bận tâm – hai cô đầu nghe xong liền bật dậy, mặt lập tức tỉnh bơ, hơi men biến đi đâu hết.

Tử Phàm đoán là bọn họ cũng hết cách, đành phải thuật theo công tử, hắn liền nghĩ ra chuyện để nói, không ép công tử uống cùng hai cô đầu nữa. Chuyện qua lại cũng ngót một canh giờ, mấy nữ nhân ngoài rót rượu ra thì không còn việc gì làm, mặt người nào cũng ra vẻ chán trường.

Bên ngoài trời đã khuya, còn phải trở về phủ nữa nên Tử Phàm liền nhắn Lý Hoa đi gọi bà Tú đến. Bà Tú đon đả đi vào, hỏi ba vị công tử vui chơi có thỏa mãn không, ai cũng gật đầu, Đình Thiên đã đặt sẵn một Túi tiền vàng trên bàn, chỉ đợi bà Tú tới lấy. Mấy cô đầu cùng rời bàn, họ qua nói nhỏ gì đó với bà Tú, lại trao đổi ánh mắt một chút, bà Tú hơi ra vẻ ngạc nhiên, sau đó lại làm mặt cười, nói:

- Công tử hãy cầm lại tiền, kỹ viện của tiểu dân nhận tiền thanh toán, muốn rời đi, xin hãy để một trong ba người ở lại đây tối nay.
 

2L

Bài viết
584
Reaction score
308
Points
63
Chương 16
Đây là cách thanh toán lạ đời gì vậy? Đình Thiên nhìn Tú nương, nói:

- Nếu thấy chưa đủ, ngươi có thể ra giá, ta sẽ đáp ứng.

- Chỗ của tiểu dân có một quy định, rằng quan khách tới đây, sau khi vui chơi thỏa thích rồi, thì không cần trả tiền. Chỉ cần để một người ở lại, qua đêm tại chỗ tiểu dân, sáng hôm sau có thể rời đi. Không có ngoại lệ, dù công tử có trả thêm, tiểu dân cũng sẽ không nhận.

Chủ đã nói như vậy, khách còn cớ gì để nài nỉ. Đình Thiên và Bá Dũng cùng nhìn về phía Tử Phàm, trước khi bước vào đây, hắn đã mạnh miệng tuyên bố, chuyến này để hắn chủ trì, chắc hắn có thể lo liệu nốt việc ở đây. Tử Phàm nhận ra ý đồ của hai người kia nhìn mình, hắn làm ra vẻ vô tội, ý là không biết tới quy định rắc rối trong kỹ viện này, giờ nhìn hắn cũng vô dụng.

- Để lại ai cũng được phải không? – Bá Dũng lại hỏi.

Tú nương mắt cười miệng cười, gật đầu.

- Vậy hắn sẽ ở lại, bọn ta về - Bá Dũng vỗ vai Tử Phàm, sau đó ra hiệu mời công tử đi trước.

Tử Phàm vừa rồi còn ung dung nghĩ không đời nào Đình Thiên lại bắt mình ở lại, dẫu sao mình cũng là khách trong phủ. Nhưng sau khi nghe Bá Dũng nói, lại thấy công tử thản nhiên rời đi, hắn liền biết mình sai rồi. Còn chưa kịp tỏ thái độ phản đối, Tú nương đã cho người đóng cửa phòng, một tay đẩy vào ngực hắn, khiến hắn đang đứng lại thành ngồi.

Nụ cười của Tú nương trong mắt Tử Phàm giống như có mị lực, vừa quyến rũ vừa ma quái, ngay tức khắc làm hắn ngẩn người, không còn ý định rời đi nữa. Tú nương kề sát bên tai Tử Phàm, mùi xạ hương thơm ngây ngất, bàn tay đặt trên ngực hắn di chuyển dần xuống, tay chạm đến đâu, nơi đó liền nóng lên. Hắn chớp mắt, cảm giác toàn thân rạo rực, ở lại đây một đêm, chưa biết là phải làm gì, nhưng cứ đà này thì cũng không tệ.

Một ý nghĩ thoáng qua trong đầu Tử Phàm, hiện tại hắn đã lim dim mắt hưởng thụ, đúng lúc đó cánh cửa sau lưng Tú nương lại mở, có người từ ngoài bước vào. Tử Phàm đếm qua cũng được bốn năm nữ nhân đang bủa vây quanh hắn, khuôn mặt người nào cũng mờ ảo, hắn không rõ là có bao nhiêu bàn tay đàng rờ rẫm trên người mình. Bỗng nhiên đèn phụt tắt.

Lại nói tới Đình Thiên và Bá Dũng, hai người bọn họ đã lên ngựa đi được một quãng xa, Đình Thiên cho ngựa chạy thong thả, công tử có điều gì bận tâm, từ lúc ra khỏi kỹ viện vẫn không ngừng suy nghĩ. Bên cạnh chỉ có Bá Dũng, cuối cùng công tử đành hỏi hắn:

- Ngươi có kinh nghiệm với chuyện này không?

- Chuyện gì thưa công tử? – Bá Dũng không hiểu ý.

- Có phải kỹ nữ khi tiếp khách đều đem theo vũ khí?

- Sao công tử lại nghĩ vậy?

- Để phòng khách quá chén làm chuyện bại hoại với họ, đem theo vũ khí như biện pháp phòng thân vậy – vừa nói công tử vừa dùng ánh mắt để diễn đạt suy nghĩ phức tạp trong đầu mình.

- Thuộc hạ cho là không phải đâu, kỹ nữ lấy nghề mua vui chuốc rượu cho khách để kiếm tiền, những việc mà khách làm với họ, đều là do họ tự nguyện, đổi lại họ sẽ nhận được rất nhiều tiền – Bá Dũng đáp.

- Vậy tai sao hai kỹ nữ ngồi cạnh ta lại đem theo vũ khí?

Khiến cho Đình Thiên phải đăm chiêu nãy giờ chính là vì công tử đã trông thấy một chuyện lạ. Chẳng là khi hai cô đầu bước vào phòng, công tử thấy hai món nhạc cụ của họ không đơn giản chỉ là đàn đáy và phách, đò đều là hai món vũ khí biến tấu thành. Vì sao công tử đoán như vậy?

Là do cô ôm đàn đáy tay luôn đặt ở đầu hoặc cuối cây đàn, khi chơi cũng không để thân đàn tựa vào người, vì ở đó có giấu một lưỡi kiếm rất bén. Người dùng phách nhịp theo đàn lại đặc biệt hơn, tiếng phách gõ vào nhau không trong như tiếng phách lúc đầu công tử nghe ở đại sảnh. Chứng tỏ phách kia rỗng ruột, thiết kế của phách giống như một cái bao, đoán chứng bên trong là dao găm hoặc chủy thủ.

Chưa hết, công tử lúc đó chỉ nghĩ họ là phận nữ nhi, đối với công việc này cần phải có cách bảo vệ bản thân, nên hoàn toàn không nghi ngờ ý đồ mang theo vũ khí của họ. Cho tới khi hai cô đầu áp sát bên cạnh, một người bấy giờ có ngửa cổ uống cạn chén rượu, công tử thấy dưới lưỡi nàng ta giấu một phiến dao nhỏ như đốt ngón tay, tuyệt đối sắc nhọn.

Còn cô đầu kia thì khi vén váy lên, có vô tình để lộ ra mấy mũi kim châm giấu trong cạp váy. Hai người họ dù hết sức quyến rũ Đình Thiên, nhưng công tử một mực tỏ ra lạnh nhạt, vì nghĩ nếu làm gì đó thiếu đứng đắn, có thể sẽ ép hai người ấy phải động thủ. Thành thử Đình Thiên ngoại trừ liếc mắt với bọn họ ra, một chút biểu cảm khiếm nhã cũng không có, công tử còn nghĩ, hóa ra kỹ viện cũng có gì quá bại hoại như trong lời đồn.

- Ngươi dám chắc là sẽ không có chuyện kỹ nữ được dùng vũ khí khí tiếp khách? – Đình Thiên xác nhận lại lần nữa.

- Thuộc hạ dám lấy đầu ra đảm bảo với công tử - Bá Dũng quả quyết.

Đình Thiên lập tức giật cương cho ngựa quay lại, sau đó nhanh chóng theo đường cũ chạy tới kỹ viện. Bá Dũng theo sau hỏi:

- Công tử định làm gì? Sáng mai quay lại cũng không muộn mà.

- E rằng đêm nay sẽ xảy ra chuyện rồi – Đình Thiên linh cảm thấy chuyện này rất mờ ám, đã làm nghề bán thân kiếm tiền mà lại không nhận tiền thanh toán, còn đòi giữ lại khách, vậy là ý gì?

Vừa tới Thanh Thủy viện, Đình Thiên liền để lại ngựa cho Bá Dũng xử lý, một mình bước vào trong, lần này phong thái của công tử vô cùng tự tin. Không thấy Tú nương ra tiếp, Đình Thiên lập tức đi xuống phía sau đại sảnh, theo lối ban nãy bà ta dẫn ba người tới, trong phòng đã trống không, Tử Phàm cũng biến đâu mất.

- Công tử tìm ai ạ?

Sau lưng bỗng có tiếng nữ nhân lanh lảnh, Đình Thiên quay lại nhìn, thấy kia là một nữ tì làm dọn dẹp trong viện, nàng ta đang định vào dọn phòng này. Đình Thiên liền hỏi:

- Tú nương của các ngươi đâu?

- A, nô tì vừa thấy Tú nương qua phòng bát quái – nữ tì kia ngây thơ trả lời.

- Phòng bát quái đi hướng nào?

- Sau dãy phòng kia có một khoảng sân, đối diện với khoảng sân ấy là phòng bát quái, công tử cần thì đợi ở đây, nô tì sẽ… , công tử… - nữ tì vừa nói tới đó, liền thấy Đình Thiên bỏ đi, theo lời nàng ta thì chỉ cần đi hết hành lang này, qua cửa ngách kia là tới.

Nữ tì còn chạy theo cản lại, nhưng công tử vẫn nhanh hơn, sân sau đèn đuốc thắp sáng trưng, có thể thấy căn phòng đồ sộ xây riêng biệt bên kia. Tiếng nữ tì không ngừng vang lên, thu hút một vài sự chú ý từ các phòng xung quanh, theo đó liền xuất hiện hai nữ nhân, thấy nô tì kia đi tới cửa ngách thì ngừng lại, họ liền vượt tường bám theo công tử vào trong.

Đình Thiên tới trước cửa phòng bát quái, công tử thấy bên trong không có ánh đèn, nhưng khóa cửa đã mở, bèn dùng tay đẩy mạnh một cái. Cửa phòng lập tức mở ra. Ánh sáng từ ngoài sân tràn vào, giúp công tử thấy được tình hình bên trong.

- Á!

Từ phía sau lưng công tử bỗng có tiếng người thảng thốt hét lên, vừa là kinh ngạc vừa là hoảng sợ, so với công tử còn thêm một vẻ ngại ngùng nữa.

Bá Dũng cũng vừa chạy đến, hắn thấy Đình Thiên đứng như trời trồng ngoài cửa, cách công tử vài bước chân là hai nữ nhân đang bối rối ôm mặt, nhìn họ có phần quen mắt. Bá Dũng tới gần hơn, thì ra kia là Hà Anh và Thu Oanh, không biết vì cái gì mà hai cô đầu lại đừng quay ra sân ôm mặt như vậy. Bỏ qua một chút, Bá Dũng tới cạnh Đình Thiên, thấy vẻ mặt công tử đã bớt kinh ngạc, chính là chưa biết phải làm gì tiếp theo.

- Công tử,… A! – Bá Dũng vừa gọi một tiếng, mắt nhìn vào phòng, hắn cũng không kìm nổi mà a lên.

Trong phòng tối như bưng, ánh sáng từ ngoài cửa hắt vào chiếu thành một vệt dài, hai bên nhìn không thấy gì ngoài một mảnh đen như hũ nút. Nhưng mà đó không phải thứ khiến hai người kinh ngạc, cái khiến người nhìn không thốt lên lời là thứ hiện ra dưới ánh sáng kia. Có một người đang quỳ dưới đất, hai tay nhấc lên quá đầu, cổ tay bị một sợi dây quấn chặt. Mà đặc biệt là, từ đầu đến chân người ấy không có lấy một mảnh vải quấn thân, bao nhiêu tài vật đều được trưng ra hết.

Dường như người kia vẫn có phản ứng, thấy ánh sáng thì nặng nề ngẩng đầu lên, hai mắt nheo nheo lại, nhìn một hồi không thấy rõ người nào đang đứng ngoài cửa. Nhưng hai người đứng ngoài cửa thì có thể thấy rõ hắn.

- Tử Phàm…

Đình Thiên bước vào, công tử còn chưa biết đây là chuyện gì, nhưng tuyệt không thể đứng nhìn hắn trong bộ dạng thảm hại như vậy. Vừa tiến được dăm bước, từ phía sau Tử Phàm bỗng có thứ gì chuyển động, kèm theo là những tiếng xì xì khả nghi, rất nhanh công tử liền thấy một con rắn đen rất lơn bò ra. Nó từ trên tay Tử Phàm trườn xuống, qua lưng liền quấn quanh hông hắn một vòng, lớp vảy đen bóng, cái đầu tù ngo ngoe, ở khoảng cách này công tử còn thấy vảy trên lưng nó dựng lên từng đợt, giống như sóng dồn từ cổ xuống tới thân. Chốc chốc lại thấy nó há miệng, lưỡi con rắn cũng đen kỳ dị, cổ họng liên tiếp bật ra từng hồi khè khè, nó nhìn xoáy vào người mới đến, thân chậm rãi vươn ra, bỗng nó rụt đầu lại, hai mắt ánh lên hàn quang.

- Công tử, lùi lại!

Từ sau lưng Đình Thiên có người xông tới, đem công tử đẩy lùi một bước, cùng lúc con rắn há miệng táp thẳng về phía trước. Chỉ nghe “Keng” một tiếng, hai chiếc nanh động của nó va trúng lưỡi gươm, nó rất nhanh liền thu người về, Bá Dũng cảnh giác nhìn độngt hái từ phía con rắn, hắn quát lên:

- Còn không mau ra đây? Muốn ta chém sạch kỹ viện này luôn sao?

Dứt lời liền có một khuôn mặt ló ra từ trong bóng tối, kia chính là Tú nương, hai mắt bà to cong cong, tròng mắt giống như chỉ còn một màu đen, biểu cảm thâm hiểm vô cùng. Tú nương cất giọng nói:

- Hà cớ gì hai vị công tử còn quay lại đây?

- Ngươi muốn làm gì người của ta? – Đình Thiên chỉ Tử Phàm đang quỳ dưới đất hỏi.

- Làm việc hắn phải làm, mua vui một chút, cũng không liên quan tới công tử nữa, chẳng phải đã nói để lại người rồi rời đi sao?

- Ăn nói hàm hồ, con rắn kia để ngươi mua vui, chẳng phải coi thường tính mạng người khác, mau thả người ra – Đình Thiên nổi giận, công tử hướng Bá Dũng hạ lệnh.

Khè… khè…

Bá Dũng toan tiến lên tháo dây trói, liền bị con rắn đen nhào tới ngăn cản. Nó tớp mấy cái liên tiếp ép lui hắn, bất đắc dĩ hắn phải vung gươm xuống, mắt nhìn công tử đợi ngài ấy chấp thuật, liền chém bay đầu nó.

- Lý nào lại thế không, công tử đã mua vui trong kỹ viện của ta, giờ lại đến đây làm loạn, coi thường vương pháp, ta sẽ kiện lên hoàng thượng. Lũ nam nhân thật là tham lam, đã vùi hoa dập liễu chán chê, trò ghê tởm gì cũng có thể làm với nữ nhân, vậy mà chỉ một chút chuyện mất mặt liền không chịu được. Thử nghĩ khi đổ rượu lên người một kỹ nữ, rồi bắt bọn ta phải chiều theo những sở thích bệnh hoạn của lũ công tử nhà giàu các ngươi, so với nhiêu đây tủi nhục gấp bao lần.

Tú nương nghiến răng nói, khuôn mặt bà ta động đậy, biểu cảm dần trở lên vặn vẹo. Đình Thiên liền đáp:

- Ta sẽ chuộc người, ra giá đi.

- Muốn đem người đi sao? Vậy phải để kẻ khác thế chân hắn.

Đình Thiên cau mày, công tử nghĩ trong chốc lát, lại cho tay vào áo lấy ra một vật, đem tới trước mặt Tú nương, nói:

- Ta sẽ tạm thời để lại vật này nếu ngươi đồng ý thả hắn.

Chỉ thấy trên tay công tử ánh lên tia sáng màu lục bảo, một luồng hàn khí bao quanh mảnh ngọc bội, Tú nương hít một hơi, hàn khí xông vào mũi, cảm giác toàn thân như lạnh run lên. Quả nhiên là linh khí dồi dào, có thể hút bao nhiêu cũng không hết, bảo vật này không phải bình thường.

- Công tử… - Bá Dũng muốn ngăn Đình Thiên lại, nhưng công tử khoát tay ra hiệu hắn im lặng.

- Mai ta sẽ quay lại, giờ mau thả người đi.

Tú nương nhận mảnh ngọc bội, đôi tay bà ta run lên, vẻ mặt một lần nữa động đậy, hai mắt sáng lên và khuôn miệng ngoác ra cười, nhưng tuyệt nhiên không phát thành tiếng. Bà ta ngắm mảnh ngọc bội thêm giây lát, sau đó nhìn Đình Thiên nói:

- Dẫu sao thì hắn cũng vô dụng, kích thích lâu như vậy mà một chút phản ứng cũng không có, ta trả lại cho công tử. Nếu còn bảo vật nào khác thì hãy đem tới đây trao đổi. Giờ mau đem người đi đi.

Con rắn đen nghe Tú nương ra hiệu liền từ từ thoái lui về sau, hai tay Tử Phàm cũng tự nhiên tuột ra, nhìn kỹ mới thấy sợi dây buộc tay hắn là hai con rắn, rất nhanh chúng đã lẩn vào trong bóng tối. Bá Dũng loay hoay một lúc mới mặc lại được y phục cho Tử Phàm, người hắn mềm nhũn, gân trán gân cổ từ từ lặn đi, giống như vừa rồi hắn phải gồng mình chống cự thứ gì đó. Tử Phàm vẫn còn đủ sức để đứng dậy, hắn được dìu ra ngựa, ba người phi nước đại về phủ.

- Sao công tử làm vậy? – Bá Dũng nhịn không được liền hỏi.

- Cứu người quan trọng, về phủ rồi tính cách lấy lại sau – Đình Thiên bình tĩnh đáp.

Sáng hôm sau, qua một đêm nghỉ ngơi, Đình Thiên tới phòng Tử Phàm xem tình hình hắn thế nào. Công tử gõ cửa mấy lần, bên trong không có tiềng người đáp, công tử đẩy thử, thấy cửa đã bị chặn lại. Hắn làm sao mà tự nhiên lại nhốt mình trong phòng như vậy, chắc không phải do thương thế, chỉ có thể do bị chuyện tối qua làm mất mặt, đến mức giờ không dám gặp ai nữa.

- Tử Phàm, ta biết ngươi trong đó, mau mở cửa ra.

Bên trong vẫn yên lặng, Đình Thiên thở dài, lại nói vào:

- Chuyện hôm qua chỉ có ta, Bá Dũng và ngươi biết, nhưng ngươi yên tâm, ta đã dặn trước với Bá Dũng không được nói cho ai biết,…

- Tử Phàm! Ngươi ra đây cho ta!

Công tử còn chưa dứt lời, từ đại sảnh liền có tiềng người quát tháo, thanh âm này không lẫn đi đâu được, ngay lập tức thấy Quốc Trí hầm hầm bước đến. Gặp Đình Thiên đang đứng ngoài cửa phòng Tử Phàm, hắn lớn tiếng hỏi:

- Tại sao công tử đi theo hắn? Mấy nơi như vậy tốt nhất ngài không nên đến, chưa nói là thành danh ngài bị hủy hoại, ngộ nhỡ gặp nguy hiểm thì biết xử lý thế nào?

- Thương thế của ngươi sao rồi? – Đình Thiên không đáp lời hắn, công tử điềm nhiên hỏi lại.

Quốc Trí không nói với công tử nữa, hắn quay ra đập cửa phòng Tử Phàm, quát:

- Ngươi dám dẫn công tử đến những nơi như vậy, còn làm ngài ấy dùng bảo vật đổi lấy mạng chó nhà ngươi, ra đây cho ta!

Đình Thiên nghe liền biết Quốc Trí đã rõ hết ngọn ngành chuyện tối qua, lại thấy phía xa xa có người thập thò nhìn lại. Kia hẳn là Bá Dũng, bảo hắn không được kể cho ai, vậy mà vừa sáng đã chạy qua mác lẻo với Quốc Trí, để hắn tới đây hỏi tội cả công tử. Đúng lúc đó cửa phòng Tử Phàm liền mở ra, hắn dùng vẻ mặt kinh ngạc hỏi:

- Công tử dùng cái gì để chuộc lại bần đạo?

- Ngươi to gan lắm, dám vác mặt ra hỏi câu đó, nếu công tử không dùng ngọc bội để trao đổi, giờ ngươi khác gì cái xác không hồn chứ - Quốc Trí tóm cổ Tử Phàm, tay giơ cao muốn đánh.

- Thật sao? – Tử Phàm càng thêm khó tin.

- Ngươi… - Quốc Trí trừng mắt, đem nắm đấm vung tới mặt Tử Phàm.

- Đủ rồi – Đình Thiên lập tức chặn tay hắn, công tử nói – ta cũng vì chuyện này mà tới đây tìm ngươi, muốn bàn xem có cách nào lấy đồ về không.

- Công tử để đấy cho thuộc hạ, chỉ cần đem theo vài người, đến san bằng cái kỹ viện đó là được – Quốc Trí đáp.

- Thuộc hạ cũng nghĩ thế, công tử đừng bận tâm, ngay chiều nay thuộc hạ sẽ đem ngọc bội về cho công tử - Bá Dũng từ xa nghe thấy Quốc Trí nói, lập tức chạy tới tán thành.

- Tuyệt đối không được làm vậy – Tử Phàm gạt đi, nói – Kỹ viện đó vốn là một ổ rắn thành tinh, nếu hai người phá cái ổ đó, đại họa sẽ ập xuống kinh thành, muốn giải quyết chuyện này cần phải cắt được nọc rắn trước đã.
 

2L

Bài viết
584
Reaction score
308
Points
63
Chương 17
Mấy người nghe Tử Phàm nói vậy, mặt có chút hồ nghi, Đình Thiên hỏi tại sao hắn biết những chuyện đó. Tử Phàm thở dài, hắn để mọi người vào phòng, khi ai nấy đều đã yên vị, hắn mới chậm rãi kể lại. Chuyện phải bắt đầu từ lúc hắn nghe được một gia nhân trong nhà nói, cái chết của Huyền Mục khiến nhiều người liên tưởng đến một vụ thảm án cách đây rất lâu rồi.

Tại khu vực cách cổng thành không xa, tương truyền rằng nơi đó từng là đất của một ông phú hào, cả vùng rộng ngót một mẫu vuông đều do ông ta cai quản, có người nói nhà ông ta còn bề thế hơn cả phủ Bắc bây giờ, thê thiếp lên tới hàng chục người, gia nhân thì nhiều không đếm xuể. Chuyện là, tới ngày nọ, ông phú hào có đem một cô đầu về làm lẽ, không ai biết xuất thân nàng ta thế nào, cũng ít bắt gặp nàng ấy ra ngoài vào ban ngày, chỉ nghe đồn là nàng đẹp tới mê hồn.

Rồi đùng một cái, trong nhà ông phú hào xuất hiện một căn bệnh quái ác, nam nhân lần lượt mất sức, thân thể suy nhược nhanh chóng, sau ba bảy hai mốt ngày liền lăn ra chết. Không chỉ có nam nhân, mà cả nữ nhân cũng chịu chung số phận, khác một cái là họ không chết do suy nhược, họ là nhảy sông chết. Cách vài ngày lại tìm thấy một người trong nhà phú hào chết dưới mương nước, thi thể trương phềnh, mắt lồi, miệng phồng lên và lưỡi đùn ra ngoài, tình trạng có giống với Huyền Mục.

Nhưng mà lại một lần người ta thấy từ trong miệng của tử thi có thứ gì nhầy nhầy trắng trắng nhểu ra, giống như lòng trứng bị vỡ, đã định đem lên khám nghiệm thì bị người nhà phú hào tới đòi xác. Về sau những xác chết đó được chôn ở đâu thì không ai rõ, chỉ biết là nhân số trong nhà phú hào giảm xuống rất nhanh, việc làm ăn bấy giờ cũng thất bát, người chết người bỏ đi ráo, cuối cùng tới một đêm, phú hào cùng các thê thiếp đột ngột biến mất.

Khi người ta dỡ nhà ông phú hào kia, liền tìm thấy một xác chết còng queo vứt trên mái, ai đó đoán rằng đấy là xác ông chủ nhà, chỉ có các thê thiếp là không biết đã trốn đi hay cũng chết dấp ở xó nào rồi. Tử Phàm liền hỏi bọn họ, rằng nhà ông phú hào đó bây giờ ở đâu, gia nhân kia liền chỉ chỗ cho hắn. Sáng hôm sau Tử Phàm ra khỏi phủ, đi đến nơi trong lời kể của người gia nhân ấy, chỉ thấy một vùng nhà cửa san sát, buôn bán không kém gì trung tâm nội thành.

Dù không tìm được manh mối trong vụ án mạng của Huyền Mục, nhưng Tử Phàm lại nhìn ra một chuyện. Đó là những nhà cửa ở đây giống như quây thành một hình tròn, vòng trong vòng ngoài, đường đi cũng xoắn như trôn ốc, tựu chung lại đều dẫn đến một nơi, đó là Thanh Thủy viện. Địa thế này khiến hắn liên tưởng tới một cái ổ, kỳ lạ hơn nữa là cả vùng chỉ có duy nhất một kỹ viện hoạt động, lại ở sâu trong ngõ, hắn tò mò muốn vào xem bên trong là nơi nào.

Tiếp theo thì tới chuyện đêm qua, lúc Tử Phàm mới bước vào, hắn cũng giống Đình Thiên và Bá Dũng, không hay không biết kỹ viện này có gì đặc biệt. Tới khi bị giữ lại, hắn vẫn nghĩ mình có thể đối phó với mấy ả nữ nhân ở đây, chẳng qua, hắn không ngờ mình lại bị mùi xạ hương làm cho tê liệt, giống như toàn thân không còn lực phản kháng. Khốn đốn hơn nữa là người hắn đồng loạt bốc hỏa, mấy nữ nhân kia lột đồ của hắn lúc nào không biết, họ chạm vào những huyệt phát tình, rờ rẫm khắp người hắn.

Tử Phàm lúc đó đã sắp mất đi ý thức, mùi dạ hương mỗi lúc một nồng đượm, hắn càng chống cự lại thì cơ thể càng đau nhức, hạ bộ như muốn nổ tung. May mà lúc đây Đình Thiên tới giải cứu kịp thời, nếu không hắn sẽ bị rút cạn linh khí như ông phú hào kia, sau một đêm liền thành bộ xương vứt trên mái nhà.

Đình Thiên liền hỏi, tại sao mấy nữ nhân kia phải kích thích hắn? Tử Phàm đáp, nam nhân lúc lên đỉnh là tập trung nhiều linh khí nhất, muốn vắt kiệt sức một người, chỉ cần suốt đêm làm chuyện đó, tất sẽ kiệt sức mà chết. Đình Thiên nghe vậy mặt có tái đi, chuyện này trước giờ công tử không xem trọng, cũng chưa từng nghĩ nó lại ảnh hưởng tới tính mạng con người như vậy.

Bá Dũng lại hỏi, vậy chúng cần nhiều linh khí như vậy làm gì? Tử Phàm đáp, vì chúng đang tu luyện để thành tinh. Hắn không biết trong kỹ viện đó có bao nhiêu nữ nhân là do rắn tinh trà trộn, chúng chỉ hoạt động ban đêm, vì thế mà vẫn phải có con người sống cùng để che mắt thiên hạ. Cái đặc biệt ở đây là chúng chủ yếu ăn chay và sống dựa vào linh khí của con người.

Lại nói tới rắn tinh, Tử Phàm liền giải thích cho ba người kia một chút, thứ nhất là không phải loài nào cũng có thể thành tinh, quan trọng nhất là chúng phải được gần con người và trong bản chất đã có sẵn tâm ma. Tử Phàm đoán là dưới nền nhà ông phú hào kia có một tổ rắn, vì nhà ông ta xây lên ổ nó nên nó sinh lòng thù oán. Thứ hai là do dục tâm ông ta quá lớn, sống chỉ để thỏa mãn thói dâm tà, chính thứ dục vọng ấy đã khiến ông ta mờ mắt, rước một con rắn tinh vào nhà gây họa.

Mà rất có thể cô đầu kia chính là hóa thân của con rắn, bằng thứ xạ hương mê hoặc chết người, nàng ta lần lượt hấp thụ hết linh khí của đám nam nhân trong nhà, còn nữ nhân cô ta dùng vào mục đích khác. Tử Phàm không dám chắc là việc gì, nhưng do cơ địa của nữ nhân rất ấm, có thể là con rắn tinh ấy sẽ dùng họ để ấp trứng. Về sau thì thấy nhà phú hào không thể dùng được nữa, mà linh khí tích tụ đã đủ để cho rắn tinh ta hành nghề, cô đầu liền dùng nhan sắc của mình để làm mưa làm gió cả đất kinh kỳ, cứ thế ròng rã mấy chục năm trời.

Bá Dũng liền ngắt lời hắn, có phải người hắn ám chỉ chính là Tú nương? Tử Phàm gật đầu, nhanh sắc của ả thực chất chưa từng thay đổi suốt mấy chục năm qua, họa chăng ả chỉ điểm trang một chút để che giấu gương mặt thật không bị lão hóa theo thời gian. Tú nương có phải là cô đầu năm xưa hay không, còn phải nghe Tử Phàm nói tiếp, rằng thì sau khi đã nổi tiếng khắp vùng, cô đầu đó mới tự mình dựng lên một kỹ viện.

Để làm gì? Thứ nhất là để nuôi đám rắn tinh sau kỳ lột xác, chúng cũng cần linh khí để tu thành người. Thứ hai là bản thân cô đầu cũng phải trùng tu nhan sắc, nói cho dễ hiểu là ả ta đã tới kỳ tiến hóa, có thể là lên đến cảnh giới rắn chúa gì đó.

Tử Phàm dám chắc một điều, Thanh Thủy viện kia được xây trên nền của căn nhà ông phú hào cũ, từ sáng tới giờ hắn chỉ lấn cấn một chuyện, không rõ là vì sao ả ta lại chọn nơi đó để làm ổ. Nghe Quốc Trí nói là Đình Thiên đã giao ngọc bội cho Tú nương, hắn lập tức hiểu ra, có thể chỉ trong ít ngày nữa ả ta sẽ lột xác, ả cần một nơi an toàn để náu mình, càng ở xa trung tâm thì càng thuận tiện.

Mảnh ngọc bội của Đình Thiên chứa linh khí cực kỳ dồi dào, có thể rút ngắn thời gian tu luyện của ả ta tới mức tối thiểu, việc quan trọng bây giờ là phải ngăn quá trình đó lại. Muốn thế phải chọn đúng thời điểm, ban ngày bầy rắn tinh sẽ trốn đi, tối chúng mới lộng hành, hơn nữa không thể đánh tùy tiện, nếu như không diệt hết được cả ổ thì hậu họa sẽ khôn lường.

Tử Phàm giải thích hết một lượt, hắn liền vò đầu bứt tai, nghĩ mình quá sơ suất khi để công tử đi cùng, thực ra là hắn không ngờ, kỹ viện kia lại đòi giữ người ở lại. Vốn dĩ mục đích Tử Phàm kéo Đình Thiên theo là để công tử trả tiền cho hắn, nếu một mình hắn đi, vậy khỏi cần giữ người, hắn sẽ tự nguyện ở lại bán thân trả nợ. Còn như là đột nhập vào trong kỹ viện thì hắn càng không thể, thân thủ của Tử Phàm không phải cao cường như Quốc Trí và Bá Dũng, sợ rằng vượt tường xong thì cũng què chân gãy cẳng, lúc đó bắt con rắn mối cũng không được.

Đình Thiên sau khi đã hiểu rõ mọi chuyện, công tử nghĩ thời gian từ đêm qua tới giờ cũng không tính là dài, như Tử Phàm giải thích, nếu muốn hấp thụ hết linh khí mảnh ngọc bội, có khi phải tới cả tuần trăng. Không cần nói cũng biết Đình Thiên nóng lòng thế nào, từ giờ tới chiều tối vẫn còn mười canh giờ, đêm nay nhất định phải lấy được ngọc bội về, nếu không công tử sẽ gián tiếp hại chết muôn dân bách tính trong thành.

Tối hôm đó, theo như kế hoạch là ba người sẽ cùng đột nhập vào kỹ viện, nhưng Quốc Trí một mực đòi đi theo, kết quả là bốn người chia làm hai hướng trái phải, Tử Phàm đi cùng Quốc Trí, Đình Thiên đi cùng Bá Dũng, gặp nhau trước cửa phòng bát quái. Kỹ viện tối nay đông khách, sân sau vắng người, hai cánh đều an toàn tập kết tại địa điểm đã định.

Quốc Trí nhẹ nhàng mở cửa, bên trong tối như bưng, hắn lắng tai nghe động tĩnh một chút, không có gì khả nghi mới lách người tiến vào. Quốc Trí đánh bùi nhùi lên, trong phòng không bày biện gì cả, hoàn toàn trống rỗng, hắn cẩn trọng đi một vòng, kỳ quái là ở đây tới một lỗ thủng nhỏ cũng không có, tường và trần hoàn toàn tối đen, âm lạnh như dưới lòng đất vậy.

Thám thính hoàn tất, Quốc Trí ra hiệu cho người bên ngoài lần lượt tiến vào. Bốn cái bùi nhùi không thể xua đi được bóng tối trong phòng này, cảm giác thâm sâu khôn lường, quả không ngoa khi gọi đây là phòng bát quái, chính là không có điểm bắt đầu cũng không có điểm kết thúc.

Tử Phàm đã căn dặn rằng, Tú nương kia sẽ trốn trong phòng bát quái để lột xác, phải hết sức cẩn trọng khi bước vào đây, không nghe không thấy không có nghĩa là an toàn, tình hình trong đó chắc chắn sẽ phát sinh biến động. Quan trọng là bốn người có thể ứng biến được linh hoạt hay không, nhất định không được manh động, chuyện gì cũng phải thật tỉnh táo.

Ai nấy đều cố gắng nén thở, bước chân êm như không, chỉ là bên dưới liên tục xuất hiện vật cản, thứ đó lồng bồng, đạp trúng liền xẹp xuống như bông, có những đống cao tới ngang bắp chân. Bất quá, chúng chỉ khiến bốn người giật mình một lúc, giẫm lên lại không tạo ra tiếng động, dần dần cũng thành quen. Ánh sáng yếu ớt tới mức xa hơn một cánh tay thì không thấy gì nữa, tám con mắt căng ra quan sát, phân biệt màu đen của bóng tối và màu đen của vật thể vô cùng khó, chưa kể bên trong này cứ sâu thăm thẳm, biết khi nào mới đi hết.

Đang mò mẫm trong bóng tối, bỗng Bá Dũng nhìn thấy có tia sáng trên trần nhà, hắn huých nhẹ tay Quốc Trí, dùng bùi nhùi chỉ về phía tia sáng kia. Quốc Trí nheo mắt, cuối cùng thì cũng có hai lỗ thủng, kỳ quái ở chỗ, hai lỗ thủng kia đột ngột di chuyển. Cả Bá Dũng và Quốc Trí liền với tay muốn giữ hai người kia lại, nhưng chỉ có Đình Thiên là vẫn ở gần họ, còn Tử Phàm, hắn đã cầm bùi nhùi tiến lên trước chục bước rồi.

Tử Phàm thấy dưới chân càng lúc càng nhiều vật cản, khiến bước đi của hắn thêm phần nặng nề, mỗi lần nhấc chân là bụng lại thót vào tận lưng, hắn đoán là đi cũng chưa được bao xa, nếu có chuyện gì chỉ cần chạy ngược lại một chút là có thể thoát được. Mải nghĩ, hắn mông lung nhìn ra xung quanh, nơi ánh sáng chiếu tới vẫn chỉ thấy lùng bùng một màu đen, gần nhất là tay hắn, vươn ra một chút liền bị bóng tối nuốt mất.

Vừa thu tay về, bất thình lình có một khuôn mặt trắng bóc ló ra. Tương phản tới chói mắt, Tử Phàm nghẹn họng trân trối nhìn khuôn mặt kia, đúng là mặt người, mi mục thanh thoát, nhưng không hề có biểu cảm. Khuôn mặt di chuyển từ vị trí bàn tay lên ngang mặt hắn, hai tròng mắt đen như mực phản chiếu lại ánh sáng. Bỗng nhiên khuôn mặt kia hơi rụt về phía sau, có cái gì giống như lưỡi rắn từ trong miệng nó thò ra, hai đầu lưỡi uốn cong, vừa rụt lưỡi lại, lập tức miệng nó ngoác rộng, răng nanh cùng với rớt dãi nhỏ xuống tong tong, chớp mắt sau cái đầu nhắm thẳng mặt Tử Phàm mà vồ tới.

Táp!

Nói thì lâu nhưng diễn biến lại rất nhanh, từ lúc Tử Phàm thấy khuôn mặt kia tới khi bị nó tấn công, tất cả chỉ trong chưa đến ba cái chớp mắt. Hắn nghiêng người sang một bên kịp thời né tránh, chân lảo đảo vướng vào đống lồng bồng trên mặt đất, đang tính quay người bỏ chạy thì hẫng một cái, Tử Phàm thấy chân thụt xuống một cái dốc, người hắn liền quấn đầy thứ rác rưởi kia.

Bùi nhùi tuột khỏi tay, hắn lồm cồm bò dậy, tay với lấy cái bùi nhùi cách đó không xa, đột nhiên nghe “xì…ì…xì….” Giống như có con rắn nào đang bò gần đây, Tử Phàm bất giác rụt tay lại. Đúng như hắn nghĩ, ngay lập tức gần đốm sáng liền xuất hiện một cái đầu rắn, rồi lần lượt là rất nhiều đầu rắn cùng ngóc lên, đông phải tới chục con một lúc. Hắn nhanh chóng giũ hết đám lồng bồng trên người xuống, nhưng vừa cầm lên, cảm giác giống như chạm vào vảy rắn, bề mặt thô ráp và có từng lớp xếp chồng lên nhau.

Đây là da rắn sau khi lột xác. Có những mảnh to bằng một thân người, thứ rắn gì có thể lớn như vậy? Đột nhiên bùi nhùi bén lửa, nãy giờ nó nằm trên đống da rắn khô, thứ này bắt cháy tốt như rơm vậy, một chút liền bùng lên dữ dội. Tử Phàm liền thấy rõ được cảnh tượng trước mắt, đối diện với hắn, không biết nên gọi là cái gì, chỉ thấy rất nhiều rắn đang cuồn cuộn bò lên nhau, lúc nhúc tạo thành một quả cầu rắn cực lớn, cỡ hàng chục người ôm mới xuể.

Có tới cả nghìn con rắn đen trũi đang không ngừng trườn vòng quanh quả cầu, ánh lửa phản chiếu càng thêm ghê sợ, nhìn như hàng nghìn hàng vạn con mắt liếc ra xung quanh. Tử Phàm bị cảnh ấy làm cho kinh thần, chân tay bủn rủn, mặt đất ở đây cũng khiếp đảm không kém. Xương người chất thành thảm, ban đầu có thể đây là một cái hầm sâu trong lòng đất, nhừng càng ngày càng được xương bồi đắp, tới giờ đã gần cao bằng mặt sàn bên ngoài rồi.

Lửa bén rất nhanh, Tử Phàm nuốt một ngụm nước miếng, hắn đứng dậy, nhìn ra phía sau một chút, tim hắn liền rơi đánh thịch một cái trong lồng ngực. Tại nơi mà vừa rồi Tử Phàm trượt xuống, không phải chỉ có một cái mặt người, phải đến bốn năm cái như vậy đang híp mắt cười, chúng không ngừng thò cái lưỡi chẻ đôi ra rung rung như câu dẫn hắn. Chỉ cần Tử Phàm trèo lên đó, thì ngay tới xương để bỏ xuống dưới hầm này e cũng không còn.

Quay lại với Đình Thiên, công tử không kịp kéo Tử Phàm lại, vừa rồi còn thấy hai tia sáng ở trên trần nhà, thoáng cái đã sà xuống ngay cạnh đầu, bùi nhùi trên tay có thể chiếu ra khuôn mặt ma mị của nó. Làm cách nào mà một người lại có thể di chuyển mau lẹ như vậy, đang tự hỏi, cùng lúc lại có thêm rất nhiều đốm sáng xuất hiện, chủ yếu là chúng tụ tập ở trên trần nhà, vì thế mà không thấy một lỗ thủng nào, trên đó đông tới mức chẳng chừa ra kẽ hở nữa.

Một loạt những khuôn mặt quây xung quanh ba người, có vẻ đây đều là nữ nhân, lại hầu hết từ trên cao sà xuống, rất khó để tưởng tượng ra trong bóng tối còn ẩn giấu thứ gì. Trên tay mỗi người đều đã nắm chắc vũ khí, đám nữ nhân bên kia hoàn toàn bất động thanh sắc, Quốc Trí nghiếng răng, mắt hắn vẫn chưa nhìn được rõ, bóng tối xung quanh lại quá dày đặc, muốn đoán trước tình hình là không thể.

Huỵch!

Có tiếng thứ gì vừa rơi phát ra từ phía Tử Phàm, cục diện bên này bị hắn phá vỡ, người người đều quay sang nhìn. Đốm sáng bên đó đã biến mất, ba người lập tức chột dạ, Tử Phàm bị trúng chiêu rồi sao? Quốc Trí siết chặt gươm trên tay, trong mắt hắn cái gì cũng mờ mờ, tất cả bây giờ chỉ còn trông chờ vào hai tai cùng linh cảm của hắn.

Xạt… xạt… xạt….

Lần đầu tiên nghe thấy tiếng động từ trong bóng tối, Quốc Trí cảnh giác nhìn quanh, hắn tương đối nhạy bén với tốc độ và khoảng cách, đoán chừng thứ kia rất lớn, di chuyển mau lẹ, và nó sẽ ập tới đây ngay bây giờ. Quốc Trí vươn tay đẩy Bá Dũng cùng Đình Thiên sang hai bên, bản thân ngay lập tức bật lùi lại vài bước.

Ầm!

Trước mặt hắn như có cái gì vừa phát nổ. Đồng thời lửa từ đâu bùng lên, cảnh tượng trong chớp mắt liền hiện ra rõ mồn một. Thứ rơi xuống kia có đầu người, được gắn trên chiếc cổ dài và hai cánh tay gầy nhằng, toàn bộ thân dưới là đuôi rắn. Nhìn giống một con đại mãng xà, nhưng thay vì chỉ bò và trườn, nó có thể dùng tay để bám víu, tốc độ theo đó liền gia tăng đáng kể. Không phải chỉ có mình con đầu người thân rắn kia, tất cả những khuôn mặt vừa rồi bọn họ nhìn thấy, đều là cùng một dạng với nó.

Con đại mãng xà đầu người vừa tiếp đất, hai tay nó liền cào xuống sàn nhà, đem thân hình đồ sộ quay ngoắt lại đối mặt với Quốc Trí, tức khắc nó xông tới muốn vồ lấy hắn. Vũ hộ vệ không né tránh, kiếm trong tay trực tiếp vung lên, nhắm thẳng vào cái miệng đang há rộng của kẻ địch mà xuyên một đường thẳng tắp xé toang cổ họng. Máu cùng dãi chảy ướt một bên tay áo hắn.

Con đầu người thân rắn tiên phong vừa bị đánh bại, lập tức đám rắn kia điên cuồng giãy giụa, chúng lao bổ về phía ba người, đông tới mức chồng chéo lên nhau mà trường tới. Cục diện trở lên hỗn loạn, giữa bầy rắn vừa đông vừa hung hãn, Đình Thiên hai tay hai kiếm vung lên, chém đứt lìa mấy cánh tay đang chắn trước mặt, công tử chạy về hướng có ánh lửa, đám cháy kỳ lạ không diễn ra trên mặt đất, kia là cháy dưới lòng đất.

Một con liền lao tới nhắm vào gáy công tử mà cắn, nghe tiếng móng nó cào xuống đất rào rào, Đình Thiên xoay kiếm, nghiêng người né được cú táp chí mạng. Công tử một tay đâm xuyên qua cái cổ dài ngoằng của nó, tay còn lại phạt một đường, chém phăng cái đầu không ngừng ngọ nguậy kia đi. Ngay đó là một con rắn đầu người khác cũng vừa bò tới, nó tóm vào một tay của Đình Thiên, há miệng từ trên cao bổ xuống. Công tử kịp thời tuốt kiếm khỏi cái cổ đã bất động bên kia, trước khi hai cái răng nanh cắm vào cổ mình, mũi kiếm của công tử đã đâm thủng sọ nó.

Suốt từ đầu đến vai Đình Thiên đều nhầy nhụa máu cũng dãi dớt, Bá Dũng vừa chém bay đầu hai con xà tinh, hắn lảo đảo lao qua chỗ công tử. Vừa rồi do không để ý, hắn liền bị một con tóm trúng, nó quấn đuôi vào người hắn, đè hắn ngã xuống đất, lại siết chặt tới mức xương chân hắn nghiến vào nhau kêu lên răng rắc. Bá Dũng chém liên tiếp mười mấy nhát xuống người nó, lại phải nghiêng người né mấy cú mổ của đám rắn xung quanh, tới khi chém trúng gân trên người con rắn, đuôi của nó liền lới ra. Bá Dũng chém chết một con, đồng thời bổ đầu hai con còn lại.

Hắn kéo công tử chạy lao ra cửa. Đình Thiên còn muốn qua cứu Tử Phàm, nhưng đám rắn bắt đầu trở lên hăng máu, đánh một lát mà ba người đã thở không kịp, nếu còn tiếp tục e rằng không trụ được thêm bao lâu. Cách tốt nhất bây giờ là thoát khỏi đây trước đã.

Bá Dũng để Đình Thiên chạy trước, hắn ở phía sau bọc hậu. Công tử bước qua một vài xác rắn, liền thấy ánh gươm sáng quắc của Quốc Trí vung lên, hắn linh hoạt chống cự lại cùng lúc ba kẻ đichh hung hãn, mở đường máu dẫn ra cửa cho công tử. Rất nhanh đám rắn liền bị đánh dạt sang hai bên, Quốc Trí kéo Đình Thiên chạy đi thẳng một đường, đột nhiên từ trên cao có bóng đen lao bổ xuống. Đình Thiên tránh kịp, còn Quốc Trí thì không, hắn bị thứ đó dập xuống nền đất tới sứt đầu mẻ trán, máu từ vết thương cũ lại rỉ ra.

Đình Thiên vung kiếm xông đến cứu người, cùng lúc liền có thêm hai con đại mãng xà lao vào táp tay công tử, phía sau Bá Dũng cũng vừa thất thủ, gươm trên tay hắn đã bị đánh rơi dưới đất, một tay dường như đã phế. Đình Thiên kịp thời thu kiếm lại, con đại mãng xà đầu người tớp trượt, nó quay ngoắt sang táp bồi một cái nữa, lần này là nhắm thẳng đầu công tử mà cắn.

Phập!
 

2L

Bài viết
584
Reaction score
308
Points
63
Chương 18
Cái đầu người của con xà tinh rơi xuống, đạo quang loang loáng, một chút liền chém chết hai mạng mãng xà. Máu từ vết cắt phun lên người Đình Thiên, một đường đao từ phía đối diện xẻ đôi xương sống con đại mãng xà, khiên thân hình nó đổ sang hai bên. Công tử nhìn lên, bên kia có hai nữ nhân một trước một sau tiến vào. Người này Đình Thiên thực ra vẫn nhớ mặt, chính là hai cô đầu mà tối qua hầu rượu công tử, người vừa chém đứt đôi con đại mãng xà là Thu Oanh. Còn người cầm món vũ khí bằng dây xích với hai đầu là hai lưỡi dao, đi phía sau là Hà Anh.

Vốn công tử vẫn nghĩ bọn họ là kỹ nữ, dù cho thái độ có đôi chút bất thường, nhưng nữ nhân chân yếu tay mềm, có động tới đao kiếm cũng chỉ để phòng thân. Không ngờ, kỹ nữ hóa ra lại là cao thủ ẩn thân trong giang hồ, kỹ thuật so với hộ vệ tướng hoàng cung cũng không kém hơn là mấy.

Hai nữ nhân đột nhiên xuất hiện, vung tay một cái liền chém chết ba con đại mãng xà. Đình Thiên ban đầu chỉ biết họ không phải là kẻ thù, còn có đứng về phía mình không thì không chắc, công tử lập tức kéo Quốc Trí ra khỏi đám máu thịt bầy nhầy của con xà tinh, hắn chưa bất tỉnh, gươm vẫn giữ chặt trong tay, nhưng để nhấc được lên thì xem chừng không thể.

Hai cô đầu một người cầm đao dài ba thước, liên tiếp sát phạt phía trước, lưỡi đao sáng quắc, chính thứ vũ khí dài như vậy mới có thể róc tuốt xương sống của bọn xà tinh. Một người quăng xích yểm trợ phía sau, hai lưỡi dao đặc biệt sắc bén gắn trên đầu sợi xích lia tới đâu liền liếm đứt da cùng xương cổ rắn. Trông bọn họ xông trận hết sức thuần thục, người phía trước thẳng một đường chém giết không ngơi tay, máu cùng xác xà tinh đổ rạp dưới chân nàng ta. Người phía sau quan sát hai bên, song xích dao giống như hai cánh tay dài bay vun vút trong không khí, đảm bảo trong phạm vi của người đi phía trước không hề có một mối nguy nào có thể áp sát nàng ấy.

Lửa bùng lên mãnh liệt, từ bên dưới lòng đất không ngừng phun lên thành từng cột đỏ lừ. Đình Thiên xem thương thế cho Quốc Trí và Bá Dũng xong, công tử liền muốn đi tìm Tử Phàm. Hai cô đầu kia đúng là thân thủ rất cao cường, khi công tử vừa chạy tới, đập vào mắt là mặt sàn lênh láng máu, Thu Oanh mặt đối mặt với cả đám xà tinh, thân hình nữ nhân yểu điệu là thế, mà trong chớp mắt liền trở lên ngang tàng.

Một đao nàng chém sát phần cổ nối với vai và thân, nhắm tới xương sống của nó, Thu Oanh không ngại cầm cái đầu đang há ngoác miệng trên kia mà kéo lên, roẹt một đường, xương sống của con đại mãng xà lập tức bị róc lìa khỏi thân. Vừa ngơi tay, nàng lập nghiêng đao, đè một con xà tinh vừa lao tới xuống đất, đuôi của nó, quẫy lên, Thu Oanh cắm phập một cái vào phần thân trên, lưỡi đao lập tức trượt một đường từ thân lên tận đầu, tách đôi người con xà tinh ra.

Hậu phương vững chắc của nàng ấy là Hà Anh, để Thu Oanh có thể thoải mái vung tay mà không phải nhìn ngó tới xung quanh, đó là vì có Hà Anh từ xa yểm trợ cho nàng. Song xích dao của Hà Anh nhanh hơn đao kiếm bình thường gấp nhiều lần, lại có thể điều khiển từ phạm vi ngoài hai trượng, mỗi lần hạ sát thủ đều cực kỳ chuẩn xác. Không thể nói rằng cứ nắm trong tay vũ khí thượng hạng thì sẽ sử dụng được hiệu quả, người dùng nó cũng phải có năng lực và tài phán đoán tương đương.

Chỉ một cái liếc mắt mà Hà Anh liền nhận ra ý đồ tấn công của hai con xà tinh từ hai phía, sợi xích trong tay nàng chợt rung lên, chỉ nghe vun vút, một khắc sau hai cái đầu người liền đứt lìa, trong khi phần thân rắn vẫn đang treo lủng lẳng trên không. Cùng lúc đó là một con xà tinh nhắm nàng ta lao tới, Hà Anh thu một đầu dao, từ phía sau lóe lên một tia hàn quang, lưỡi dao lia qua êm như chém bùn. Đầu con xà tinh liền bị rơi sang một bên, phần da còn dính lại lúc lắc trên cổ.

Lửa đã bén lên đống da rắn trên mặt sàn, Đình Thiên lựa theo ánh lửa, công tử vòng qua đường khác, tránh nơi hai cô đầu đang giao chiến. Càng tới gần mùi khét của da cháy cùng thịt cháy càng bốc lên cay mắt, không những thế, công tử còn nghe thấy tiếng ri ri phát ra. Đình Thiên nhìn xuống dưới miệng hố, chỉ thấy lửa đã cháy thành một đám lớn, sức lửa hừng hực không mở nổi mắt.

Ầm!

Từ bên dưới hố lửa đột nhiên có một bóng đen lao vụt ra, thân hình thứ đó lớn gấp đôi bọn xà tinh bên ngoài, nó bị lửa hun cho toàn thân bốc khói nghi ngút. Thu Oanh đang ở gần đó, nàng nhận ra kia là xà chúa, có vẻ như ả đang định bỏ trốn, trường đao trên tay lập tức cắm xuống một bên, tay nàng nắm quyền, nhún người một cái liền bật cao hơn một trượng, đón đầu xà chúa.

- Chạy đâu cho thoát!

Chát!

Thu Oanh giáng một quyền đầy uy lực xuống giữa đầu thứ đồ sộ kia, kình phong ập xuống khiến lửa bị tạt đi, đòn đó nhắm chừng đủ mạnh để chặn đứng đường tháo lui của ả. Nhưng khi còn chưa kịp tiếp đất, nàng không ngờ bên mạn trái liền bị tập kích, xà chúa đã có chuẩn bị, một cái hất đuôi như bão táp lập tức đánh văng Thu Oanh sang một bên.

- Tiện nhân to gan, dám cản đường lão nương, ta đã sớm biết ngươi không phải thứ gì tốt đẹp, hôm nay ta sẽ moi gan uống máu ngươi, trả thù cho con cháu ta bị người giết hại - Xà chúa hừ lạnh một tiếng, thanh âm ả bén nhọn, thoạt nghe còn tưởng tiếng kim loại cào xuống ken két.

- Đại tỷ!

Hà Anh chỉ kịp kinh thần lao tới, mắt thấy Thu Oanh sắp đập trúng cột nhà, chỉ vậy thôi chắc đủ khiến nàng vong mạng.

Hự!

Thu Oanh cũng tưởng lần này mình hỏng rồi, nhưng cú va đập lúc đó không quá mạnh, lại nghe có tiếng người thở hắt sau lưng. Nàng hé mắt nhìn qua, gần ngay bên cạnh là khuôn mặt anh tuấn của vị công tử bữa trước vừa gặp, tay công tử đang giữ lấy nàng, nếu vừa rồi không được chàng phi thân tới đỡ kịp thời, có lẽ giờ Thu Oanh đã nằm chung dưới vũng máu kia rồi.

Đình Thiên nhẹ nhàng vòng qua cột nhà, dù rất gấp nhưng công tử vẫn đỡ Thu Oanh qua hết vũng máu hôi tanh, sau đó đặt nàng xuống một nơi khô ráo, xa cuộc chiến và có ánh lửa chiếu tới. Miệng Thu Oanh thổ ra một ngụm máu, Đình Thiên lo lắng hỏi nàng có phải đã bị nội thương, nàng xua tay, dường như công tử nóng lòng muốn qua bên kia ngay nên chỉ kịp rút mảnh khăn ra lau chút máu đọng trên môi nàng. Lại đặt mảnh khăn vào tay Thu Oanh, công tử không nói thêm lời nào liền nhanh chóng rời đi.

Thu Oanh từ tối hôm đó đã không thể rời mắt khỏi công tử, mảnh khăn công tử đưa cho nàng khi hầu rượu, nàng vẫn luôn đem theo bên mình. Ông trời cũng thật có tâm, chỉ cần đem lòng mong nhớ tới ai đó một chút, liền có cơ hội gặp lại, chỉ vậy thôi cũng khiến Thu Oanh cảm thấy ấm lòng.

- Con tiểu tiện nhân này, chỉ bằng sức ngươi mà muốn đấu với ta? Là kẻ nào? Kẻ nào thiêu chết con cháu ta? Ngươi ra đây, ra đây!!!

Khi Đình Thiên vừa tới, Hà Anh đã bị xà chúa đánh tới không thể gượng dậy được. Công tử lập tức xông tới trước mặt ả, hai tay hai kiếm chém xuống tới tấp, trên người xà chúa được bao bọc bởi một lớp vảy rắn cứng như đá, dù bị kiếm chém trúng cũng không hề xuy xuyển. Đình Thiên lại không ngừng di chuyển, đánh đông đánh tây, cố gắng tìm ra một điểm sơ hở để xuyên thủng lớp giáp bất khả chiến bại của xà chúa.

Dưới ánh lửa, Đình Thiên ngừng tay, công tử thở dốc, lớp vảy rắn ánh lên màu tím trầm, cảm giác đặc biệt âm lạnh cùng thâm độc. Khuôn mặt nửa người nửa rắn của ả nghía qua phía công tử, biểu cảm khinh thường, hai tròng mắt đỏ rực như than cháy chiếu ra ánh nhìn hằn học, khóe miệng lồ lộ hai chiếc nanh, thỉnh thoảng lại có một giọt nọc nhỏ xuống. Xà chúa vẫn chưa hoàn thiện, lớp da rắn bao ngoài không ngừng gợn lên, giống như ả lại chuẩn bị lột xác lần nữa.

- Một lũ người phàm mông muội, ta bỏ qua cho các ngươi lần này, cứ chờ đấy, ta sẽ tới đòi mạng từng kẻ một,... - Ả nghiến răng nói, hô hấp càng thêm gấp gáp.

Xà chúa lập tức muốn bỏ chạy, ả không chú tâm đánh trả Đình Thiên, chỉ gạt công tử sang một bên để dọn đường chuồn đi. Cái đuôi lớn cỡ một người ôm đập tới đâu, nơi đó lập tức nát vụn, máu thịt của bọn xà tinh bắn tứ tung, Đình Thiên tung người né được ba chiêu, tới chiêu thứ tư thì đã đứng xa khỏi phạm vị xà chúa đánh tới. Ả lập tức quay người trườn ra cửa, hai tay bò dưới đất, tiếng vảy ma sát lên mặt sàn ràn rạt.

- Công tử chặn xà chúa lại! Ả chưa hấp thụ được ngọc bội… chuyện dài lắm, mau giữ ả lại trước đã.

Từ phía đống lửa có tiếng người nói lớn, Đình Thiên vừa nhìn liền thấy Tử Phàm từ dưới lòng đất chui lên, từ đầu tới chân hắn đen như than cháy, còn có khói trắng thoát ra khắp người, bộ dạng như chuột bị hun rơm. Hắn bò lên được sàn thì ho rũ rượi, còn chỉ xà chúa đang tháo chạy mà gào thét, được một nửa lại gục đầu xuống ho muốn thổ huyết.

Đình Thiên lập tức theo lời Tử Phàm phi thân đuổi theo, nhưng tốc độ của ả vốn nhanh hơn bất cứ ai ở đây, giờ còn chạy trước, không có khả năng đuổi kịp ả ta. Bỗng xà chúa hơi chậm lại, tấm thân đang kịch liệt vặn vẹo khựng lại một khắc, công tử nheo mắt nhìn qua người xà chúa, thấy trước cửa có một bóng đen đang đứng.

- Muốn chạy thì trước hết phải bước qua xác lão tử - Người kia là Quốc Trí, trong tay nắm chặt chuôi gươm, đang thủ thế đón đầu xà chúa.

- Ngông cuồng, ta xem bản lĩnh ngươi tới đâu!

Choang!

Hàn quang phản chiếu ánh lửa, nhập vào với vệt sáng tím trầm từ vảy trên người xà chúa, kình phong nổi lên tứ phía, Quốc Trí một gươm chém suốt từ vai tới ngực ả. Đụng phải lớp vảy rắn như đá, gươm lập tức tóe lửa, Quốc Trí không nao núng, hắn giữ nguyên tư thế, lại dùng lực toàn thân áp xuống lưỡi gươm, đẩy lùi thân hình đồ sộ của xà chúa.

Hai tay xà chúa lập tức chộp lấy cổ Quốc Trí, ả không mấy khó khăn để hất văng hắn sang một bên. Còn chưa kịp thu tay, sợi xích từ phía sau bất thình lình quấn vào cánh tay ả, lưỡi dao ở đầu xích cứa vào lớp da rắn nghe keng keng. Xà chúa đột nhiên bị kéo giật ngửa người lại, lực đạo mạnh tới mức khiến nửa thân trên đập xuống sàn. Hà Anh đứng cách đó mười bước chân, hai tay nàng liên tiếp cuộn xích lại, chớp thời cơ xà chúa sơ hở, hành động quyết tuyệt khôn lường.

Trước ánh mắt kinh ngạc của Tử Phàm, nữ nhân ấy dù bị thương khắp người, nhưng khi nghe hắn nói phải giữ xà chúa lại, nàng vẫn tiếp tục vực người dậy, muốn trả thù cho Đại tỷ. Bàn tay Hà Anh bị xích siết tới nhỏ máu, chật vật từng bước kéo thân hình xà chúa lùi lại, xà tinh sau khoảnh khắc bất ngờ liền nổi xung chống cự, ả không ngừng giằng hai tay khỏi sợi xích.

- Ngươi chết chắc rồi!!! - Xà chúa rít lên, nhưng tuyệt nhiên ả không giáp mặt với Hà Anh, chỉ cố gắng thoát thân, dường như có mối nguy nào sắp đến khiến ả không thể ở lại thêm được.

- Công tử, công tử thấy mảnh ngọc bội xà chúa gắn ở cổ kia không? Bần đạo chưa thể dùng thuật với ả, vì trong người ả còn hồn của Tú nương – Tử Phàm hít thở thông suốt, lúc này mới Đình Thiên nói lớn.

Tú nương trước đây đã cho con rắn tinh mượn xác hại chết nhà phú hào, do lão ta ép nàng phải làm lẽ. Sau đó rắn tinh không chịu buông tha cho nàng ấy, chiếm luôn thân xác của nàng. Tử Phàm sau khi đốt hết quả cầu rắn bao quanh xà chúa, liền thấy mảnh ngọc bội bao bọc lấy hồn một nữ nhân, bảo vệ cho nàng ấy. Hắn không thế xuống tay, dù cho thân xác đã mất, nhưng ít nhất hồn phách cũng nên được giải thoát.

- Công tử mau lấy mảnh ngọc bội ra, nhanh lên, nữ nhân kia sắp không trụ được nữa rồi! – Tử Phàm hai tay lấy ra mười lá bùa, hắn châm cho bùa cháy lên, nhìn như hai quả cầu lửa trên tay hắn.

Không đợi Tử Phàm dứt lời, Đình Thiên đã đứng trước mặt xà chúa, công tử nhìn lên cổ ả, thấy quả nhiên mảnh ngọc bội bị gắn sâu trong lớp da rắn, công tử liền cho tay tới lấy. Xà chúa không để yên, tay ả liên tiếp quờ tới, nhưng Hà Anh vẫn chưa buông tha, sức lực của nàng quả nhiên phi phàm, khiến ả không thể dùng được hai tay, xà chúa đành vươn cổ ra muốn táp công tử. Đình Thiên tránh được ba chiêu, một tay sờ tới ngọc bội, một tay cầm kiếm đâm vào, muốn cậy mảnh ngọc ra khỏi lớp vảy của xà chúa.

Vảy rắn chùm lên bề mặt ngọc bội, cạnh vảy sắc như dao, tay Đình Thiên rất nhanh liền bị cứa chảy máu, công tử nghiến răng lách ngón tay vào lớp vảy, lưỡi kiếm vừa kênh được một bên ngọc bội lên, xà chúa liền quẫy người một cái, tay và kiếm đều tuột đi. Đình Thiên nộ khí xung thiên, công tử cầm kiếm nhắm thẳng giữa mặt ả ta mà đâm tới, xà chúa không kịp tránh né, lưỡi kiếm cắm ngập từ miệng ả ra sau gáy.

Đình Thiên cầm thanh kiếm còn lại lên, một tay nắm lấy mảnh ngọc bội, một tay lách kiếm vào dưới lớp vảy rắn, công tử dùng lực cậy mấy cái. Phựt. Một tay xà chúa giật được dây xích, việc đầu tiên là ả từ từ rút thanh kiếm đang đâm trong miệng ra. Phựt. Hà Anh lập tức bị trượt chân ngã nhoài ra phía sau, đầu xích còn lại rơi xuống đất.

- Là ngươi tự chọn cái chết cho mình, có trách cũng đừng trách ta - Xà chúa cười lạnh, miệng ả đã kề sát đầu Đình Thiên.

- Công tử!

Tử Phàm chậc lưỡi một tiếng, hắn lập tức vẽ hình chú trong không khí, hai quả cầu lửa trên tay hoa lên thành những đường đỏ rực, kéo theo đống lửa phía sau bùng cháy dữ dội. Trông giống như một con rồng lửa từ dưới lòng đất bay lên. Tử Phàm đứng sừng sững trước con rồng lửa đó, hắn nhẩm thần chú, một chốc liền chỉ tay về phía xà chúa, ngay lập tức con rồng lửa cuồn cuộn xông tới, miệng ngoạm xuống người ả ta.

- KHỐN KIẾP!

Hơi nóng từ con rồng lửa ập đến trước mặt Đình Thiên, xà tinh lập tức quẫy đuôi bỏ chạy, công tử xuống tấn chặn ả lại, tay hết sức giật mảnh ngọc bội ra. Tách! Vừa lúc con rồng lửa chồm tới, mảnh ngọc liền được cậy ra, từ trong thân xà chúa thoát ra một làn khói trắng, hình dáng như một người, bay theo mảnh ngọc bội. Công tử bị sức lửa cùng áp lực hất văng đi vài trượng, lưng đập vào thành cửa đánh rầm một tiếng, công tử ôm ngực trượt xuống, miệng ộc ra một búng máu.

- Ta không phục, tên đạo sĩ khốn kiếp, ta nguyền rủa ngươi, Á, a,.... Ta nguyền rùa, gương mặt ta, nóng quá, á, hư hư, ngươi tha cho ta,...

Ngước mắt nhìn, chỉ thấy Tử Phàm một tay hành lễ, một tay vung lên, đồng thời con rồng lửa ngoạm lấy thân hình xà chúa, nhấc bổng cả người cả đuôi ả lên. Dù xà chúa đã cố sức chống cự, ả cào cấu khắp mặt sàn, lồng lộn quẫy đuôi, miệng không ngớt kêu gào thảm thiết, giống như đang bị tróc thịt lột da. Nhưng sức ả không thể địch lại được hỏa lực, một chớp mắt sau xà chúa liền bị lôi xuống lòng đất. Lửa một lần nữa bùng lên dữ dội, tiếng gào thét như càng khiến sức lửa thêm vượng, rừng rực bốc tới tận trần nhà.

Tử Phàm lảo đảo trực ngã, quanh hắn là khói lửa bập bùng, tới thân hắn cũng gần bị lửa nuốt trọn, nếu không nhanh rời khỏi đây, chỉ một lát nữa lửa sẽ thiêu trụi tất cả. Bên ngoài bây giờ mới thấy có tiếng người hô hoán, cửa đột nhiên mở ra, bóng đen nhấp nhô. Người ta không hiểu sao căn phòng ở sau kỹ viện lại bốc cháy rừng rực như vậy, trong đám lửa còn có vài người trọng thương bước ra.

Hà Anh nhìn đại tỉ, hỏi:

- Chúng ta cứ như vậy rời đi sao? Tỉ không muốn qua chào công tử kia một câu ư?

Thu Oanh lắc đầu, nàng nhìn bóng áo lam đang quay lưng lại phía mình. Mảnh khăn trong tay bất giác siết chặt, sau đó Thu Oanh liền quay đi, nàng bước ngược lại dòng người đang lao vào dập lửa, đi thẳng ra đường lớn không ngoái nhìn thêm lần nào.
 

2L

Bài viết
584
Reaction score
308
Points
63
Chương 19
Người như Thu Oanh và Hà Anh, trong giang hồ gọi là Quỷ khách. Danh xưng này thực ra đã xuất hiện từ cuối thời nhà Trần, khi các đạo phái truyền bá ồ ạt vào nước ta. Lợi dụng tình cảnh triều chính biến động, lòng dân lung lay, rất nhiều đạo phái đã biến chất, từ chính đạo một bước thành tà đạo, thay vì làm phép trừ họa cho dân, họ lại dùng tà thuật để phục vụ mục đích cá nhân. Dần dần trong giới chia rẽ thành hai phe, một phe là chính phái đứng đầu là Phật giáo, một phe là tà phái đứng đầu là Tu quỷ nhân, hai bên mâu thuẫn và triệt tiêu lẫn nhau, tranh đấu công khai hoặc âm thầm tới tận ngày nay. Hiện tại chỉ còn rất ít chính phái tiếp tục hoạt động theo mục đích ban đầu là trị quỷ trừ tà, trong số đó phải nói đến Quỷ khách.

Thực ra đây là một nhánh tách ra từ tà phái, bọn họ ban đầu là Tu quỷ nhân, nhưng pháp lực không cao, thay vào đó họ lại có kỹ năng chiến đấu cực kỳ điêu luyện. Vốn xuất thân là thủ hạ đắc lực của các Tu quỷ nhân cấp cao, Quỷ khách không chấp nhận đường lối hoạt động tà ác của những người đứng đầu, vì thế mà họ nổi dậy, rất nhiều người sau đó bị giết, nhưng bằng mọi giá họ quyết tạo phản tới cùng. Cho tới nay Tu quỷ nhân vẫn không ngừng truy sát Quỷ khách, nhân số Quỷ khách trong một trăm năm qua đã giảm sút đáng kể, chính vì thế mà họ không thể liều lĩnh công khai hoạt động.

Mặc dù vậy, kỹ thuật cùng khả năng chiến đấu của Quỷ khách xưa nay vẫn được xếp vào hàng thượng thừa. Công việc mà bọn họ đảm nhiệm là săn quỷ, phần lớn họ thường nhận đơn hàng từ bên ngoài, hoặc trong trường hợp khan hiếm thì sẽ tự mình tìm kiếm con mồi. Những món vũ khí của Quỷ khách thường được chế tác từ xác quỷ bại trận. Như trong vụ xà tinh lần này, nếu thành công, Thu Oanh và Hà Anh đã có thể đem về một bộ giáp làm từ vảy rắn, thứ mà không có vũ khí nào xuyên thủng được. Tiếc là hai nàng đã quá khinh địch, hoặc đúng hơn là chọn sai thời điểm, ví như trước khi xà chúa lột xác, các nàng tương kế tựu kế đánh bại ả, vậy tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.

Nói đến vũ khí, thanh trường đao dài ba thước mà Thu Oanh dùng để chém quỷ thực chất không phải là thứ sắt thép bình thường, nàng được thừa hưởng nó từ cha mình, một lão Quỷ khách. Thanh trường đao đó là xương sống của một con quỷ cốt, chuyên ẩn nấp dưới nghĩa địa, ngày đêm ăn thi hài trong mộ huyệt. Nó bị lão Quỷ khách đánh chết, xương toàn thân lập tức cứng lại thành một khối, để chế thành trường đao, lão Quỷ khách đã mất mười ba năm mài rũa cho lưỡi đao được sắc cạnh. Tử khí trên trường đao theo thời gian không hề bị mai một, thậm chí càng sử dụng thì nó càng thêm nặng nề, đứng cách trăm trượng vẫn cảm thấy lạnh sống lưng.

Còn như song xích dao của Hà Anh, năm tám tuổi nàng từng theo ông nội vào rừng săn heo, vô tình đụng trúng con Hống Thổ, một loài lợn rừng lâu năm cực kỳ hung hãn, thân hình nó to như con trâu mộng, sức lực kinh người, nhắm chừng chục con hổ không địch được nó. Ông nội và mấy người trong đoàn lập tức vậy bắt, Hống Thổ chống trả kịch liệt, sau một ngày đêm liền bị bọn họ quật chết. Hai chiếc răng nanh to bằng bàn tay của con Hống Thổ được ông nội chế thành hai lưỡi dao, món vũ khí đặc biệt này là ông dành riêng cho Hà Anh. Rất khó để điều khiển được song xích dao, nhưng từ bé Hà Anh đã được ông nội dạy dỗ thuần thục, lớn lên nàng cùng đại tỉ Thu Oanh liền tự mình ngao du thiên hạ, đem tuyệt nghệ ra tranh bá giang hồ.

Lại nói tới nghề săn quỷ, ngoài việc dùng chiến lợi phẩm để chế thành vũ khí, Quỷ khách có thể lấy nọc quỷ làm thuốc, hoặc xạ quỷ bán cho nhà giàu làm bùa chú. Không thiếu cách kiếm tiền từ công việc này, chỉ là kẻ tự nhận mình là Quỷ khách có đủ bản lĩnh đi săn hay không. Thu Oanh cùng Hà Anh tới kinh thành cách đây không lâu, ngay từ đầu hai nàng đã bị thứ âm khí ngùn ngụt tỏa ra từ Thanh Thủy viện thu hút, người bình thường khi bước vào kỹ viện này sẽ không ngửi ra, có một mùi hôi tanh tới lợm giọng vô cùng khả nghi ở đây. Hẳn là phải có ít nhất một hố chôn tập thể trong vùng này, tử khí dày đặc như vậy, dù là khách hay kỹ nữ thì cũng đều giống như bị tử khí làm cho mê muội.

Hai nàng liền lấy cớ mãi nghệ mà xin vào làm trong kỹ viện, dưới danh nghĩa hai cô đầu, muốn biết kia giống quỷ gì mà dám lộng hành ngay dưới chân thiên tử như vậy. Chuyện tiếp theo là bọn họ gặp đám người bên phía Tử Phàm, khám phá ra căn phòng bát quái luôn luôn khép kín sau khuôn viên kỹ viện. Tới đêm qua chính thức mọi chuyện đã ngã ngũ, thân thế của hai nàng cũng không còn giữ kín được, buộc lòng bọn họ phải rời đi.

Vì rằng trong đám nam nhân kia có một kẻ biết dùng tà thuật, triệu hồi ra hỏa ngục hộ thân, nếu như hắn là Tu quỷ nhân, vậy Thu Oanh cùng Hà Anh sẽ gặp nguy hiểm. Quỷ khách vốn chịu một lời nguyền, họ ban đầu phục tùng cho Tu quỷ nhân, bị Tu quỷ nhân yểm thuật, dù cho kỹ năng chiến đấu có cao cường, những đụng trúng truyền nhân của tà phái thì vẫn không cách nào thắng được.

Thu Oanh lặng lẽ rời đi trong lúc dân tình đang láo loạn dập lửa, bỏ lại mối duyên thầm vừa chớm nở với vị công tử anh tuấn, nàng biết mình không có phúc phận ở cạnh người đó, càng không thể vì chút cảm tình mà lưu luyến bản thân lại nơi đây. Sau cùng không ai còn thấy bóng dáng hai cô đầu tài sắc ấy trong thành nữa.

Còn về chuyện ổ xà tinh sau kỹ viện Thanh Thủy, trận hỏa họa tối hôm đó lớn tới mức kinh động hoàng cung, binh lính được phái đến cùng người dân suốt đêm dập lửa. Sáng sớm hôm sau, người ta thấy dưới nền căn phòng bị thiêu trụi, có chất đống rất nhiều xương trắng, sâu bên dưới vẫn còn chôn không biết bao nhiêu xương chưa được đào ra, khói bốc lên xám trắng như tro cốt, trong không khí đậm đặc những mùi da thịt cháy khét, xa cả trăm dặm vẫn có thể ngửi thấy.

Thanh Thủy viện đóng cửa. Kỹ nữ trong đó chẳng còn lại bao nhiêu người, chỉ sau một đêm mà quá nửa số nữ nhân biến đâu hết, ngay cả Tú nương cũng chẳng rõ tăm hơi, số tài sản cùng tiền bạc còn lại được phân cho những kỹ nữ làm trong viện, để họ có vốn đi nơi khác kiếm sống. Những người biết được chân tướng chuyện này chỉ có Tử Phàm và Đình Thiên. Tú nương năm xưa bị xà tinh chiếm xác, lâu nay vẫn ngấm ngầm hấp thụ linh khí, đợi ngày hóa thành yêu ma, tiếc là đại sự bất thành, thân xác của ả đã bị lửa đốt thành tro, cả bầy rắn con rắn cháu không mống nào chạy thoát, tâm huyết một đời bỗng chốc bị kẻ khác xóa sạch.

Trước khi xà chúa bị kéo xuống hỏa ngục, Đình Thiên đã kịp lấy lại được mảnh ngọc bội, đồng thời công tử thấy một làn sương trắng thoát ra từ trong người xà chúa, Tử Phàm nói đó là hồn phách của Tú Lê. Nàng đã được thả tự do, sau bao nhiêu năm giam cầm trong chính thân xác của mình, bị giày vò bởi lựa chọn sai lầm năm xưa, vì chút ích kỷ cá nhân mà khiến cho biết bao mạng người vô tội bị hại chết. Gánh nặng nàng mang trên người quá lớn, nợ nhân thế không cho phép nàng được siêu sinh, lúc đó Tú Lê đã chấp nhận bị giam xuống hỏa ngục cùng với xà chúa, vĩnh viễn không có ngày bước chân vào kiếp luân hồi.

Nhưng một luồng linh lực mạnh mẽ từ đâu bỗng bao bọc lấy nàng, Tú Lê không nhớ được bản thân đã bao lâu rồi không được trông thấy thứ ánh sáng mãnh liệt như vậy, sau đó nàng được cứu ra khỏi thân xác xà chúa. Nàng trẫm mình trong biển lửa, mặc cho những người sống chạy xuyên qua hồn phách, mặc cho sức nóng như thiêu như đốt xung quanh, trong mắt Tú Lê chỉ còn thấy tấm thân nửa người nửa rắn quằn quại dưới nền đất. Phải chứng kiến mình đang chết dần, cảm giác đau đớn tưởng đã nguội lạnh trong lòng nàng bỗng bùng lên, Tú Lê ngã quỵ giữa căn phòng.

Cho tới khi đám cháy chỉ còn tàn đỏ, khói xám bốc ra mịt mùng, Đình Thiên thấp thoáng thấy một thân ảnh rũ rượu ngồi giữa căn phòng kia. Chỉ là một cái bóng không hơn không kém, nhưng cảm xúc thống khổ vẫn không hề mất đi, nàng chân thật cảm nhận được mình đang tan dần, cái chết bây giờ mới thực sự diễn ra, chết từ thể xác tới linh hồn. Mưa xuống, khói tan đi, cả cái bóng của nàng cũng biến mất, chuyện xưa tới giờ mới thực sự kết thúc.

Đình Thiên nhìn tới xuất thần, công tử bất giác siết chặt mảnh ngọc bội trong tay, sợ nước mưa sẽ khiến nó tan biến mất. Tử Phàm từ phía sau tiến lên vỗ vai công tử, hắn biết chuyện trước mắt là một sự đả kích rất lớn, khiến nhân sinh quan của người thường đảo lộn, qua một trận sinh tử kịch liệt, không thể nói quên là quên ngay được.

Đó đã là chuyện của hơn hai tháng trước. Hiện tại, Đình Thiên đang ngồi trong một căn nhà hoang, bên cạnh là Tử Phàm cùng hai hộ vệ tướng, nơi này cách kinh thành mười ba ngày đi ngựa, nói một cách dễ hiểu là, bốn người đã gấp rút lên đường tới Bạch Mộc Lương Tử sơn tìm Đắc gia. Dựa theo đồ hình mà Kỷ lão tiên sinh đã vẽ lại, bốn người rời kinh ngược lên mạn Bắc, có một con đường mà dân thương buôn vẫn mách nhau để tới vùng dân tộc miền núi, Tử Phàm biết con đường đó.

Dưới ánh lửa có thể thấy Đình Thiên đang đăm chiêu nhìn vào mảnh ngọc bội trong lòng bàn tay, hai đầu mày hơi nhíu lại, khuôn mặt không giấu được vẻ phiền muội. Chuyện là sau khi về phủ, thương thế của công tử cơ bản không đáng ngại, mấy người kia nhiều nhất chỉ mất chục ngày liền có thể hoạt động bình thường. Đình Thiên vốn tưởng không còn gì đáng lo, một tháng sau, bấy giờ công tử mới nhìn đến mảnh ngọc bội, thấy màu lục bảo bỗng sẫm lại, từ giữa xuất hiện một chấm đen, dường như cái chấm đó còn đang lan rộng ra.

Đình Thiên ngay lập tức cho gọi Tử Phàm tới, hỏi hắn đây chuyện gì? Tử Phàm cầm mảnh ngọc lên quan sát, sau đó liền đáp, chấm đen này là tà khí từ xà tinh xâm nhập vào, trong thời gian ngắn nếu không có biện pháp lấy nó ra, có thể tà khí sẽ còn lan rộng. Công tử trong lòng lo lắng, lại hỏi như vậy có ảnh hưởng tới hồn phách của mẫu thân không? Tử Phàm gật đầu, mặt ra vẻ nghiêm trọng, hắn còn nói tà khí này đã ngấm vào sâu trong ngọc bội, rất có thể linh lực của mẫu thân công tử đã bị tổn thương, ngay cả hắn cũng không biết cách khu trừ tà khí ra ngoài.

Cách duy nhất bây giờ là phải tới tìm người chế tác ngọc luyện hồn, đi đường chính có thể sẽ mất nhiều thời gian, hắn biết một đường tắt, tuy có nguy hiểm một chút, nhưng đổi lại không phải chạy lòng vòng nhiều. Đó chính là đường của dân thương buôn chốn đồn kiểm soát, so với đường chính thì mối nguy lớn nhất ở đây là gặp phải lục lâm thảo khấu, mùa này thương buôn chưa hoạt động nhộn nhịp, khả năng đó không cao, chọn đi đường này vẫn là tốt nhất.

Bốn người cưỡi ngựa ròng rã mười ba ngày, sáng đi tối nghỉ, nhà dân hai bên thưa thớt dần, sau thì không còn thấy nóc nhà nào hiện ra nữa, dọc đường chỉ còn đồi núi trập trùng và rừng cây ngút tầm mắt. Đi đã lâu, tính ra cũng đến một ngày một đêm người và ngựa đều chưa được nghỉ, trời vừa tối thì trước mặt bốn người liền xuất hiện một thôn sơn. Đình Thiên cho ngựa chạy chậm lại, thôn sơn này không có cổng trại, rải rác là vài chục nóc nhà nợp rơm lụp xụp, vách nhà thấp hơn một thân người, không khí im ắng, tới một ánh lửa cũng không có.

- Thôn này có phải đã bỏ hoang rồi không? – Bá Dũng cúi đầu nhìn vào mấy căn nhà, đồ đạc bên trong thô xơ, vật dụng hầu như không có gì, chỉ thấy nhiều nhất là giường và bàn thì nhà nào cũng có.

Kỳ quái là cửa ngoài vẫn được cài then cẩn thận, bốn người thấy thế thì không tùy tiện mở ra, bỏ qua gần hết các nhà trong thôn, tới khi thấy một căn chắc chắn bỏ hoang rồi, cửa mục tới mức rời hẳn ra, bên trong mọi thứ đều gãy nát, họ mới tiến vào nghỉ chân. Củi sẵn nên bốn người nhanh chóng nhóm một đống lửa, đun nước, nướng bánh, vừa ăn vừa trò chuyện. Nếu tiếp tục cưỡi ngựa đi thẳng đường này, tới vùng dân tộc miền núi còn khoảng năm ngày nữa, sau đó bỏ tiền thuê một người dẫn đến hồ nước đối diện với Bạch Mộc Lương Tử sơn, vậy xem như mười ngày đã tới nơi.

Thấy Đình Thiên trầm tư nhìn mảnh ngọc bội, Tử Phàm nói:

- Công tử đừng lo, chúng ta sắp tìm được vị tiên nhân kia rồi, chắc chắn sẽ có cách.

Qua mười ba ngày, chấm đen từ tâm mảnh ngọc đã lan ra to bằng đầu đũa, xung quanh chằng chịt những sợi như tớ máu, có khi mẫu thân công tử đang phải đấu tranh với tà khí bên trong để ngăn cho nó lớn thêm. Đình Thiên thầm thở dài, đem mảnh ngọc cất vào trong áo, thay vì ngày nào cũng nóng lòng nhìn vào chấm đen kia, công tử nên tập trung tìm đường lên núi thì hơn. Cùng lúc lại nghe Bá Dũng hỏi:

- Thôn trại này thoạt nhìn không giống như bỏ hoang, tại sao bên trong lại không có bóng người nào như vậy?

Mọi người gật đầu, nhưng tuyệt nhiên nghĩ không ra lý do vì sao, Quốc Trí cũng nói:

- Đường lối ở đây tương đối sạch sẽ, giống như mới được quét dọn, có thể thôn dân vì một lý do nào đó vừa chuyển đi cách đây không lâu.

Tử Phàm nghe vậy liền à một tiếng, hắn nhớ ra từng thấy ai đó nói về chuyện tương tự, mấy người liền nhìn hắn, Tử Phàm nhướn mày đáp:

- Thực ra bần đạo mới chỉ nghe đoàn thương buôn nói về cách sinh sống nay đây mai đó của người dân tộc, chưa chứng kiến tận mắt bao giờ. Nhưng đúng là người miền núi thường không chọn cách định cư lâu dài, họ phát nương làm rẫy một thời gian, sau khi đất đai hết màu mỡ rồi thì bỏ nơi ở cũ đi tìm mảnh đất mới để trồng cấy tiếp.

- Xây nhà lập ấp kiên cố như vậy chỉ để dùng một thời gian, nếu cứ sau mỗi vụ mùa lại chuyển nơi ở mới, chẳng phải rất phí sức người hay sao? – Đình Thiên đập tay vào vách đất, quả nhiên là tường được đắp rất chắc chắn.

- Cũng có thể là thôn dân chỉ di tản vào rừng do chiến tranh nơi biên giới thôi. Dạo gần đây thương buôn cũng truyền tai nhau nói về việc quân thanh chuẩn bị quân đội, e rằng chiến tranh sẽ sớm nổ ra – Tử Phàm trầm ngâm đáp.

- Suỵt! – Quốc Trí ra hiệu yên lặng – Có tiếng người đang đi đến đây.

Vũ hộ vệ hé cánh liếp cửa sổ ra, liền thấy có ánh sáng từ xa chiếu tới, đằng kia xuất hiện một đám người, đông không đếm xuể, đèn đuốc rùng rùng bước qua. Đình Thiên cũng đến xem là chuyện gì, công tử vừa nhìn, bên cạnh liền có người nói nhỏ, là thôn dân, họ từ đầu làng trở về, mấy người đi trước có công kênh một vật, đám người đi sau rước đuốc đội khăn, tất cả bước qua trong im lặng. Tử Phàm ngồi trong ngó ra, lúc bấy giờ đoàn thôn dân đã đi tới gần hơn, trông rõ hình dạng thứ mấy người đi trước đang ghé vai kênh lên. Đó là một cỗ quan tài.

Mặt Tử Phàm lập tức sa sầm, bề ngang hai thước, bề dọc năm thước, cao hơn một thước, bốn góc vuông vức, tám người khiêng, người đi sau còn vung thứ gì như giấy vàng dọc đường, không sai, đây chính là một cỗ quan tài. Hóa ra thôn dân ở đây đóng cửa đi dự đám tang hết, có lẽ giờ họ đang đem quan tài đi chôn, nhưng mà, Tử Phàm nhẩm tính, giờ là nửa đêm, không ai lại đào mồ mả giờ này. Bình thường người ta sẽ kiêng kỵ chôn đêm, họa hoằn lắm nhà nào đẻ con mà mẹ chết con chết thì mới gặp giờ nào chôn giờ ấy, một xác hai mạng là tối kị, còn tất cả đều lựa buổi sáng để mai táng cho sạch sẽ. Chẳng lẽ người trong quan tài kia là trường hợp đặc biệt đó, vậy tốt nhất không nên xem, người lạ xem rước quan sẽ dễ gặp bất trắc trên đường đi. Vì thổ công ở vùng đó không trông chừng cho họ được, gặp vong thiêng có thể bị theo chân suốt dọc đường, nói gở thì còn bị hại chết.

Tử Phàm kéo Đình Thiên cùng Bá Dũng lại, nói:

- Đừng nhìn, mặc cho bọn họ đi qua, chúng ta cũng không động vào nhà nào cả, nếu họ tới hỏi thì chúng ta sẽ nói là khách qua đường nghỉ chân tạm trong thôn một đêm.

Quốc Trí vẫn nghía ra thêm chút nữa, hắn có linh cảm chuyện này rất bất thường, đám rước ma đi tới gần, cánh liếp hạ xuống chỉ đủ một con mắt lọt qua. Chợt thấy tay Quốc Trí ra hiệu, mặt hướng ra ngoài, hắn nói nhỏ:

- Tử Phàm, ngươi xem, người nằm trong quan đang nhìn về phía chúng ta kìa.
 

Bình luận facebook

Top Bottom