Lặng

Bài viết
8
Reaction score
0
Points
1
Lượt đọc
2,207
Một ngày giữa tháng 11 tôi chợt nhận ra cả tuần nay mình không hề mở miệng nói một câu ra hồn. Không một câu nào kể từ khi chia tay anh.
Thực ra, vấn đề của việc giảm nhu cầu giao tiếpkhoong phải thứ gì mới mẻ. Và cũng chẳng phải tôi ngắt liên lạc với tất cả mọi người. Chỉ là, tôi không thực sưj nói chuyện với họ. Tất cả những gì tôi làm để thông báo về sự tồn tại của mình trong mắt bạn bè và vài mối quan hệ khác chỉ là vài dòng status ngắn trên fb, dăm ba tin nhắn và khoảng một chục dòng inbox các loại, chủ yếu liên quan đến học tập. Mỗi khi tên một ai đó hiện lên tên màn hình điện thoại, tôi nhấn nút tắt cuộc gọi và trả lời bằng tin nhắn. Chuyện đó ban đầu cũng gây đôi chút bất tiện nhưng dần dần ai cũng thấy giải quyết bằng tin nhắn hiệu quả hơn. Thay vì phải ngay lập tức phản ứng với một vấn đề, bạn sẽ có chút thơi gian để nghiên cứu và suy nghĩ điều mình định nói . Tôi làm tương tự với những đoạn chat.
Anh bỏ tôi thật sự chẳng vì lí do gì. Có lẽ anh đã cảm thấy tôi nhàm chán . Tôi tự tìm cho mình câu trả lời như vậy. Tôi cảm thấy thất vọng nhiều hơn là buồn khổ. Thất vọng vì anh không thể nói với tôi một lời tử tế, hoặc ít nhất cũng là một câu chia tay cho đáng mặt đàn ông. Tôi không cần biết lí do nhưng tôi không chịu được sự trốn tránh của anh. Chả có lời chia tay nào ra hồn cho 9 tháng chúng tôi đã trải qua với nhau. Không quá dài cũng không quá ngắn. Và tôi trở thành con ngốc bị bỏ rơi. Từ lúc đó tôi chẳng nói lời nào, cũng không khóc nổi một lần . Tôi tự tạo cho mình thói quen uống một ngụm trà nhỏ 20 phút trước nửa đêm để tránh những cơn ác mộng vẫn từng xuất hiện
Càng cố quên anh tôi lại càng nhớ anh hơn
Việc sống không có anh khiến tôi có thể tuy thích điều chỉnh khung thời gian mình muốn. Thi thoảng tôi nghĩ nếu bố mẹ mà biết tôi đang đối mặt với sự thất bại đầu tiên trong tình yêu bằng cách này, thì liệu sẽ mắng mỏ hay cảm thông? Tất ngiên ý nghĩ đó chỉ thoáng qua trong đầu tôi như làn gió thu se lạnh và vội vã.
Cần hiểu chính mình trước khi hiểu người khác . Đó là những gì tôi nhận ra vào ngày anh bỏ rơi tôi.
Tôi sẽ phải đối mặt với sự mất mát và khoảng trống mà anh để lại , dù muốn hay không. Nếu anh đã không thể dũng cảm chấp nhận, tôi phải làm điều đó. Tôi sẽ không cố quên anh nữa , không cố lừa dối bản thân rằng anh trở lại và giải thích tất cả nữa. Bạn không thể hoàn toàn quên một

người cũng như tôi vẫn yêu anh vậy . Chỉ là bạn có thể dừng yêu họ ngay từ phút sau đó mà thôi...
 
Last edited by a moderator:

Bình luận facebook

Top Bottom