OnGoing Kiếm Chủng - Thân Vẫn Chỉ Tiêm

Bài viết
123
Reaction score
159
Points
43
Chương 5: Tiếng chuông vang cùng kiếm gỗ đào
Chương 5: Tiếng chuông vang cùng kiếm gỗ đào


Trong lòng Kim Tượng Đế cảm thấy bối rối, nơi nàng chạm vào như bị liệt hỏa thiêu đốt.

“Run cái gì mà run” Thiếu nữ cột sợi tơ xanh vào vị trí bảy tấc của Kim Tượng Đế khiến hắn sợ tới mức run rẩy, sự sợ hãi này đến từ sâu trong lòng: “hì hì… tốt rồi, từ giờ trở đi, bất luận ngươi chạy tới đâu ta đều có thể tìm được. Cho nên ngươi tốt nhất là đừng chạy, nếu bị ta bắt được thì ta sẽ nấu ngươi lên, hiểu không?... Nghe rõ chưa”

Thiếu nữ nói xong, tỏ vẻ hung ác, trừng mắt, dùng ngón tay thon dài chạm vào đầu Kim Tương Đế, hung dữ nói.

Kim Tượng Đế run rẩy đáp: “Nghe, nghe rõ ạ”. Đối với hắn thì thiếu nữ đã trở thành thứ đáng sợ nhất trên đời, nhất là khi nàng trừng mắt, dí đầu mình.

Thiếu nữ hài lòng vì Kim Tượng Đế thuận theo mình, đắc ý ngẩng đầu nhìn trời, chân ngọc xinh xắn đá nhẹ dưới làn nước.

“Ngươi tên là gì”

Thiếu nữ hồi phục khỏi trạng thái thần du, hỏi Kim Tượng Đế, khiến cho tâm thần hắn mới ổn định lại lập tức trở nên khẩn trương.

“Kim, Kim Tượng Đế”

"Thật khó nghe, về sau ngươi đi theo ta, tên lại khó nghe như thế khác gì làm mất mặt ta, về sau tên của ngươi là…” Thiếu nữ nghiêng đầu trong chốc lát nói: “Là Tiểu Kim, vừa thông tục, vừa dễ nhớ” Nàng nói xong tựa hồ có chút đắc ý, lại ngẩng đầu nhìn trời, đôi chân nhỏ lại tiếp tuc đá đá mặt nước.

“Ngươi gọi ta là…” Thiếu nữ nói đến đây đột nhiên dừng lại, sau đó trầm tư, một lát sau hỏi: “Sau này ngươi gọi ta là gì?” Nói xong trừng mắt, Kim Tượng Đế chỉ cảm thấy sát khí đập vào mặt vội đáp: “Đại Vương?”

Thiếu nữ nghĩ một lát nói: “Không được, chỉ có nhưng nữ nhân không xinh đẹp chẳng ôn nhu mới có thể tự xưng mình là đại vương, sao ta có thể để ngươi gọi mình là đại vương được. Tiếp đi!”

“Tiên Tử” Kim Tượng Đế vội nói.

Thiểu nữ lần này không nghĩ nhiều lập tức chối bỏ: “Ta là yêu, sao có thể để người khác gọi mình là Tiên Tử được, không được, tiếp tục!”

Nương Nương?”

“Không được, tiếp”

“Phu nhân?”

“Bốp~!” Thiếu nữ đánh vào đầu Kim Xà khiến cho hắn cho hắn cúi xuống trong lòng bàn tay của nàng mãi một lúc sau cũng không ngẩng lên nổi.

“Còn muốn chiếm tiện nghi của bổn cô nương, không muốn sống, tiếp!”

Lần này Kim Tượng Đế không trả lời vì đầu hắn vẫn còn đang ông ông không dứt. Đột nhiên phương xa truyền đến tiếng chuông đồng, thiếu nữ lập tức đứng dậy, nhìn về phía tiếng chuông, tức giận nói: “Tên đạo sĩ thối đúng là âm hồn bất tán mà, chọc giận cô nãi nãi, ta dùng lửa đốt, tiễn người đi tây thiên bây giờ”

Tuy miệng nàng nói vậy nhưng lại vội vã phi độn về hướng ngược lại. Thiếu nữ rời đi không lâu thì môt đạo sĩ xuất hiên bên dòng suối nhỏ, nếu như Kim Tượng Đế còn ở lại thì hắn sẽ nhận ra đó là tên đạo sĩ suýt nữa đã lấy mạng mình. Gã đứng ở đó, quơ quơ chuông đồng trong tay, một tràng tiếng chuông lanh lảnh vang lên, đạo sĩ tựa như nghe thấy điều gì đó trong tiếng chuông, một lát sau, gã bước về phía mà thiếu nữ bỏ đi. Chân không chạm đất, đi trong cỏ cây mà giống như đi trên đại đạo, cỏ cây rạp sang hai bên.

Mặt trời lên, mặt trăng lặn, ngày đêm luân chuyển.

Hôm nay là ngày thứ ba kể từ khi Kim Tượng Đế rơi vào tay thiếu nữ, hắn vẫn không biết tên nàng là gì, không biết nàng muốn đi đâu. Không biết mình có thể đạt được tự do hay không, đối với hắn thì đây quả thực là một cơn ác mộng. Trong ác mộng chân thực này hắn không có một chút vui sướng nào, trong óc chỉ có thanh âm của thiếu nữ. Ngày thứ ba này được Kim Tượng Đế gọi là ngày thứ ba thất thân.

Hôm sau thiễu nữ cuối cùng cũng bắt đầu quyết đinh cách Kim Tượng Đế gọi nàng.

“Cô nãi nãi”(bà cô)

Theo lời nàng thì gọi như vậy mới lộ ra khí phách mà cũng thân thiết nữa. Đối với cách xưng hô này tuy rằng Kim Tượng Đế cảm thấy rất mâu thuẫn nhưng vẫn không thể làm trái được, hơn nữa một ngày phải hô một trăm lẻ tám lần. Đó là vì sau mỗi câu nói của thiếu nữ, Kim Tượng Đế phải trả lời: “Vâng, cô nãi nãi”. Dùng cách khác sẽ bị đánh.

Hiện giờ Kim Tượng Đế dưới mệnh lệnh của thiếu nữ, lấy miệng cắn đuôi hóa thành một cái vòng tay bao lấy cổ tay nàng, thân rắn vàng chói chiếu lên da thịt trắng như tuyết, trông cực kì đẹp mắt. Thiếu nữ rất hài lòng, khen Kim Tượng Đế vài câu.

Kim Tượng Đế không quan tâm tới lời khích lệ của nàng, bởi vì cho tới bây giờ hắn vẫn không thừa nhận mình là rắn của nàng, hơn nữa hắn còn muốn trốn khỏi ma chường của nàng. Ba ngày qua Kim Tượng Đế phát hiện ra mỗi ngày nàng đều cảm thấy buồn ngủ, hắn không nhớ đã bao nhiêu năm mình không ngủ rồi, thế mà nàng lại ngủ được. Hắn cảm thấy đây là một cơ hội hiếm có. Tuy thời gian nàng ngủ không dài nhưng hắn tin là mình có thể chạy xa tới tận vài ngọn núi trong khoảng thời gian này, sau đó trốn kỹ thì nàng nhất định sẽ không tìm thấy.

Ngày thứ tư thất thân.

Trong rừng đen ngòm đưa tay không nhìn thấy ngón, nhưng đối với kẻ đã lớn lên trong rừng rậm như Kim Tượng Đế thì đây lại là cảnh tương quen thuộc.

Thiếu nữ đang ngồi luyện khí, Kim Tượng Đế biết rằng nàng cũng rất chăm chỉ hơn nữa có pháp môn tu hành. Nhìn tư thế ngồi của nàng khiến cho Kim Tượng Đế có chút hâm mộ.

Tuy nhiên mỗi ngày nàng ngồi xuống thì cũng sẽ ngủ một giấc, lúc đầu Kim Tượng Đế cũng không phát hiện ra nhưng có một lần gặp nàng dựa vào tàng cây, đầu nghiêng sang một bên, trong miệng còn chảy ra một dòng nước. Kim Tượng Đế đã gặp kiểu ngủ chảy nước miếng của rất nhều hài từ trong thôn, khi thấy nàng chảy nước miếng thì có chút khó tin. Bởi nàng là yêu có pháp lực, cho dù ngủ rồi cũng không thể xuất hiện tình trạng này. Một lần thì hắn không dám khẳng định, nhưng lần thứ hai, lần thứ ba, cho tới ngày thứ tư thì hắn quyết đinh sẽ chạy trốn.

Đêm càng lúc càng sâu, nàng vẫn ngồi yên không nhúc nhích, Kim Tượng Đế có thể cảm nhận được linh khí bên cạnh nàng cực kì nồng đậm, nếu mỗi ngày tu hành cạnh nàng thì nhất định nhanh hơn tu luyện một mình nhiều. Hắn lắc đầu xua ý nghĩ ấy đi, cẩn thận nhìn khuôn mặt của nàng, đột nhiên cảm thấy, bộ dạng của nàng khi nhắm mắt ngồi ngay ngắn kì thực cũng rất đẹp, ít nhất là đẹp hơn những nữ tử nhân loại mà hắn đã thấy.

Sau một lúc, thiếu nữ cuối cùng cũng ngủ. Bởi vì linh khi trên người nàng dần tán đi, đây là điều mà Kim Tượng Đế mới biết, chỉ cần nàng ngủ thì không thể thu nạp linh khí nên linh khí quanh người cũng sẽ tiêu tán.

Thêm một lúc nữa, Kim Tượng Đế đột nhiên phóng vọt lên, trườn trong khu rừng rậm rạp, linh động vô cùng nhưng cả một tiếng động nhỏ cũng không phát ra. Giống như một điểm sáng trong đêm tối, hoặc nói cách khác là một đạo kim quang xẹt qua hư không.

Kim Tượng Đế hạ xuống trên một thân cây, quay đầu nhìn lại, thiếu nữ vẫn đang say giấc nồng. Trong lòng của hắn không biết vì sao lại cảm thấy bây giờ nàng không hề đáng sợ, thậm chí còn có một chút cô độc. Thứ cảm giác này lóe lên rồi biến mất, hắn quay người tiếp tục nhảy, lập tức chui vào trong bóng tối, biến mất không còn tăm hơi.

Hắn chạy theo con đường mà hắn và thiếu nữ đã đi cùng nhau, Kim Tượng Đế biết rằng, nàng đang trốn vị đạo sĩ kia cho nên hắn liền chọn hướng này. Trong lòng hắn nghĩ nếu như thiếu nữ tình dậy mà không thấy mình thì sẽ muốn truy đuổi, sau đó sẽ phát hiện ra hướng mình trốn là hướng mà đạo sĩ kia đuổi theo cho nên sẽ buông tha mình.

Lần trốn này đã hơn một canh giờ, vượt qua mấy ngọn núi lớn.

Kim Tượng Đế trườn vào vách đá của một ngọn núi, chui vào trong một khe đá, thu liễm khí tức toàn thân, tĩnh tâm ẩn núp.

Thời gian chậm rãi đi qua, bóng tối bao phủ mọi nơi, hơn nữa càng lúc càng nồng đậm.

Cũng không biết đã bao lâu, trong tai Kim Tượng Đế truyền đến một tràng âm thanh phiêu hốt: “Tiểu Kim, Tiểu Kim, ngươi ở chỗ nào…”

“Tiểu Kim, Tiểu Kim, mau trở về thôi…”

“Tiểm Kim nếu không trở về thì cô nãi nãi sẽ niệm chú đấy”

Kim Tượng Đế không biết chuyện gì xảy ra, thanh âm không phải truyền qua tai mà phảng phất như vang lên trong lòng hắn. Hắn càng không dám động đậy, nghĩ rằng đây nhất định là pháp thuật của nàng, lừa mình chui ra.

Đột nhiên toàn thân hắn run lên, trong lòng như bị kim đâm, toàn thân trong chớp mắt nhũn ra, pháp lực trong cơ thể cũng không thể thúc dục nữa.

“Tiểu Kim, mau trở về, nếu không cô nãi nãi sẽ lột da ngươi”

Thanh âm của thiếu nữ vang lên trong lòng hắn một lần nữa.

Kim Tượng Đế chui ra khỏi khe đá, nhảy về phía bóng tối, tuy nhiên không phải là về phía thiếu nữ mà là về phía ngược lại, hắn hận mình không trốn xa hơn, chủ quan quá rồi. Nhưng hắn còn chưa chạy được bao xa, thân thể đột nhiên mất khí lực rơi trên mặt đất giãy giụa.

Hắn cảm thấy toàn thân đau đớn nhưng không biết cơn đau này đến từ đâu, dường như toàn thân đau đớn, pháp lực cũng không dùng được. Cơn đau từng đợt từng đợt trào dâng như sóng biển, phảng phất như không bao giờ dừng lại.

Đau đớn khiến hắn quên đi khái niệm thời gian, cũng chẳng biết bao lâu, hắn cảm thấy mình bị một người nào đó bắt, người mùi thơm quen thuộc kia hắn biết mình lại rơi vào tay thiếu nữ một lần nữa.

“Hừ, hừ, muốn chạy sao, xà đảm cũng khá lớn đấy”

Kim Tượng Đế vô lực, trong lòng còn có chút đau đớn, ngay cả đầu cũng không ngẩng lên được, nghe được lời của thiếu nữ, sợ nàng lại dùng biện pháp gì đó tra tấn mình vội vàng nói: “Ta lạc đường…”

“Hừ, lạc đường, lần sau lạc nữa thì ta sẽ lột da ngươi nấu súp” Thiếu nữ nổi giận đùng đùng nói

“Chỉ sợ ngươi không có cơ hội này”

Thiếu nữ vừa dứt lời thì dưới một gốc cây cách đó không xa vang lên một câu như vậy, một người từ trong thân cây bước ra. Đạo bào xanh da trời lẫn với xanh lá, một chòm râu đen, bên hông giắt một cái chuông đồng. Chính là vị đạo sĩ Kim Tương Đế đã gặp trong thôn nhỏ.

Thiếu nữ nhíu mày lại, lạnh lùng nói: “Lời nói đấy ngươi đã từng phun ra cách đây mười năm nhưng bây giờ ta vẫn còn sống”

Khi nàng vừa dứt lời thì trong lòng đất sau lưng đột nhiên có một người chui lên, cũng là đạo bào màu xanh, chỉ khoảng hơn 40 tuổi, chỉ khác là hông không có chuông đồng nhưng trên lưng thì có một cây đào mộc kiếm (kiếm gỗ đào).

Thiếu nữ biến sắc còn vị đạo sĩ độn thổ đến quát lạnh nói: “Yêu nghiệt, hôm nay xem ngươi trốn ở đâu”

Lời vừa dứt đào mộc kiếm trên lưng đã nằm gọn trong tay, chỉ thấy tay hắn vuốt trên kiếm một lần, thân kiếm lập tức bao phủ một tầng hào quang màu vàng, ngay lúc này tiếng chuông đồng vang lên, âm thanh của chuông chói tai, sát khí bốn phía.

Trong chốc lát, không gian mới nãy vẫn còn đen kịt yên tĩnh, lúc này đã biến thành một vùng tuyệt sát.
 
Bài viết
123
Reaction score
159
Points
43
Chương 6: Chân tâm, thành ý cầu tiên đạo
Chương 6: Chân tâm, thành ý cầu tiên đạo

Tiếng chuông như tiếng nổ, lại như có thực chất, từng tia từng tia đâm xuyên qua linh hồn, khiến người ta có cảm giác không thể nhúc nhích được. Mộc kiếm bị tay đạo nhân vuốt qua thì lập tức bị ánh sáng màu vàng đậm bao phủ, sát khí lạnh lẽo.

Tay trái thiếu nữ được bọc trong một tầng ánh sáng xanh, Kim Tượng Đế ở bên trong ánh sáng, hắn cảm thấy có một dòng nước mát từ đỉnh đầu theo xương sống tràn xuống cọ rửa cơ thể. Pháp lực mạnh mẽ tràn vào trong cơ thể khiến hắn sinh ra cảm giác rằng mình có thể bay lên tận Cửu Thiên.

“Hô”

Đạo nhân cầm đào mộc kiếm khẽ quát, ném thanh kiếm lên trời, kiếm hóa thành một đạo hoàng mang đâm tới, hư không vang lên một tiếng nổ, ngay khi mộc kiếm rời tay đạo nhân, thiếu nữ liền bay lên trời, một cơn cuồng phong lấy nàng làm tâm đột nhiên xuất hiện.

“Đinh đinh đinh…”

Trên bầu trời xuất hiện một cái chuông đồng cực lớn, từng đợt sóng âm tạo thành một cái lồng lớn bao phủ bên dưới.

Đào mộc kiếm đâm vào trong cuồng phong thì khẽ dừng lại rồi tiếp tục đâm tới ngực thiếu nữ. Cùng lúc đó một đạo kim quang từ trong gió bắn vọt ra. Vô thanh vô tức, tốc độ cực nhanh, còn nhanh hơn cả đạo hoàng mang khi nãy.

Chớp mắt đã tới trước mặt đạo nhân, gã khẽ quát, một tay vung lên, trong không gian mơ hồ có tiếng sấm nổ. Đạo kim quang sắp rơi vào tay gã thì đột nhiên trở nên linh động tránh thoát thủ chường, đạo sĩ kinh sợ thối lui nhưng đã không kịp, kim quang vừa chạm vào phần cổ đã lập tức tách ra.

Đạo sĩ kinh hô, hoàng mang đâm vào trong cuồng phong sắp chạm tới thiếu nữ giống như bị mất đi khống chế, hoặc bị người dẫn dắt, đâm thẳng tới chuông đồng trên trời.

“Ầm…”

Chuông đồng trốn không kịp bị mộc đào kiếm đâm vào, phát ra một tiếng vang nhỏ, thanh âm trở nên vô cùng rối loạn.

Thiếu nữ bay lên trời, trên người bao phủ một lớp thanh quang tựa như nước cũng tựa như khí, nàng thò tay muốn chộp lấy chuông đồng. Đạo sĩ phía xa thay đổi thủ thế , đặt tay giống như đang nâng vật gì đó ngón cái gập vào trong lòng bàn tay, ngay lập tức trong tay gã có thêm một cái chuông còn cái chuông trong hư không đã biến mất. Đạo sĩ kinh hãi nhìn hảo hữu đã ngã xuống đất, vội quay đầu chạy về một cây đại thụ rồi giống như tuyết tan vào trong nước, vô thanh vô tức biến mất.

Thiéu nữ từ trên trời hạ xuống bên cạnh cây lớn, dạo quanh đại thụ một vòng rồi thở dài bất đắc dĩ.

Kim quang bị thiếu nữ ném vào đạo sĩ đương nhiên là Kim Tượng Đế, sau khi hắn cắn vào cổ đạo sĩ một cái thì vẫn chưa chui ra, đương nhiên cũng sẽ không đào tẩu. Nhìn thấy một đạo sĩ khác bỏ chạy rồi hắn mới thở phào, hắn biết thiếu nữ kỳ thật cũng chẳng có pháp thuật gì lợi hại cả nhưng pháp lực có vẻ rất cao, ít nhất là cao hơn hắn nhiều lắm.

Trong ánh mắt kinh ngạc của hắn, thiếu nữ nhặt mộc đào kiếm lên, hươ hươ vài cái rồi cắm bên cạnh hông. Ngay sau đó, lại lục lọi thi thể của đạo sĩ, móc ra một bình màu sắc rực rỡ rồi lần lượt đưa mũi ngửi, sau đó thất vọng ném xuống đất. Kim Tượng Đế vội trườn tới bên cạnh cái bình khẽ ngửi, chỉ thấy một mùi chua nồng, gay mũi xộc lên khiến hắn vội chạy sang một bên. Thiếu nữ kia thấy thế cười không ngớt.

Cười một lúc nàng tóm lấy Kim Tượng Đế rồi ly khai.

Vừa đi vừa nói: “Tiểu gia hỏa này cũng thông minh đấy, biết rõ ta muốn ngươi làm gì”. Bên hông thiếu nữ cắm một thanh mộc đào kiếm, một tay quấn một con rắn màu vàng, chậm rãi bước trong rừng.

“Nể tình ngươi lập công đầu, lần đào tẩu vửa rồi ta sẽ không phạt ngươi” Thiếu nữ cao hứng nói. Kim Tượng Đế im lặng, nghĩ thầm quyết định như thế nào cũng là do cô cả, cho nên hắn đành nhận mệnh, trầm mặc, hơn nữa linh khí của thiễu nữ khi nãy rót vào trong cơ thể hắn cho tới lúc này vẫn khiến hắn có cảm giác đau đớn và thoát lực, cho nên hắn chỉ còn biết cuộn tròn trên cổ tay nàng, quan sát lòng bàn tay trắng nõn.

Trong tai hắn nghe thấy lời thì thầm của thiếu nữ: “Tiểu Kim, cái tên này tựa như không quá may mắn thì phải, mới hô vài câu thì đã kéo hai tên đạo sĩ muốn giết bổn cô nương rồi. Không được, phải đặt một cái tên khác. À…” Kim Tượng Đế có thể tưởng tưởng ra nàng đang ngẩng đầu nhìn trời tìm kiếm danh tự, quả nhiên một lúc sau chợt nghe nàng nói: “Tiểu Tượng? Tiểu Đế? Không được, khó nghe quá,… Đúng rồi, kêu ngươi là tiểu gia hỏa nhé, hì hì, tiểu gia hỏa, ngươi có nghe thấy không” Thiếu nữ cười hì hì, nói xong còn gõ nhẹ đầu Kim Tượng Đế.

Đi mấy ngày trong rừng rậm, trong mắt chỉ có cây với cây, núi với núi.

Nhiều ngày qua, Kim Tượng Đế cũng đã quen với việc sợ thiếu nữ, chỉ cần nàng không giận thì cũng sẽ không sợ hãi nữa. Chỉ là không nói chuyện nhiều với nàng. Hắn đang suy nghĩ mình đã biến hóa rồi tại sao dưới tiếng chuông lại hiện ra nguyên hình còn nàng tại sao lại không bị như thế, chẳng lẽ vì pháp lực của nàng cao hơn một chút sao? Lại thêm vài ngày nữa trôi qua, thiếu nữ vẫn cứ đi lại trong núi, thi thoảng gặp được một ít tiểu yêu thì cũng không phải là đối thủ của nàng.

Cuối cùng hắn cũng không nhịn nổi nói ra nghi hoặc của mình khiến cho nàng cười khanh khách, Kim Tượng Đế không dám nói gì, chỉ biết đợi nàng cười xong nghe nàng giải thích: “Biến hóa, ngươi còn đòi biến hóa ư, cô nãi nãi đây cũng mới chỉ biến hóa thôi.”

“Ngươi mới biến hóa sao, không thể nào, ta có thể hóa hình người mà, không tin thì để ta hóa cho ngươi xem” Kim Tượng Đế có chút nóng nảy, hắn cảm thấy rõ ràng là mình đã biến hóa rồi, hơn nữa lão sư cũng đã nói, chỉ cần biết “Thái Thượng vi ngôn” thì có thể biến hóa, hắn tự cho rằng mình đã hiểu nên đương nhiên là có thể biến hóa rồi.

“Được rồi, không cần nhìn ta cũng biết, đó là huyễn hình, ta cũng đã từng trải qua” Thiếu nữ dừng việc chứng minh của Kim Tượng Đế lại.

“Huyễn hình? Huyễn hình là sao?” Kim Tượng Đế ngờ vực hỏi.

“Huyễn hình à, đó là khi pháp lực của ngươi đã đạt đến một trình độ nhất định, có lý giải nhất định với thiên địa, trong lòng cũng muốn biến ảo thì thân thể cũng có thể biến ảo theo. Cái này không khó, cái khó là có thể chính thức biến hóa cơ” Thiếu nữ nói ra.

Trong lòng Kim Tượng Đế hỗn loạn, thầm nghĩ cố gắng nhiều năm qua chỉ là công dã tràng liền vội hỏi làm thế nào mới có thể chính thức biến hóa được?

Thiếu nữ nghĩ một lát rồi nói: “Thu nạp thiên địa linh khí rồi thiên kiếp sẽ hàng lâm, sau khi vượt qua thiên kiếp sẽ trường thành, còn nếu không qua được thì sẽ tan thành mây khói”

Nàng nói có vẻ đơn giản nhưng khiến Kim Tượng Đế cảm thấy căng thẳng hỏi: “Lôi Kiếp là cái gì? Không độ có được không? Ngươi mất bao lâu mới có tể biến hóa?”

“Ngươi muốn biến hóa thì phải độ hóa hình thiên kiếp, còn ta ư, không nhớ rõ lắm, hình như khoảng mấy trăm năm thì phải!”

Trong lòng Kim Tượng Đế ngẩn ra, nghĩ thầm: “Chẳng lẽ mình cũng phải đợi mấy trăm năm sau mới có thể biến hóa ư” Vội hỏi lại: “Thế có phương pháp nào giải quyết không, ví dụ như học pháp quyết tu luyện”

“Ngươi cũng biết pháp quyết tu luyện à, hắc hắc, bất quá ngươi đành phải thất vọng thôi, bất kể pháp quyết tu luyện nào cũng phải hóa hình xong mới luyện được, cô nãi nãi ta mất vài năm mới trộm được nửa bộ pháp quyết tu luyện” Thiếu nữ đứng trên đỉnh một ngọn núi, nhìn ra bốn phía tựa như đang tìm đường.

Trong lòng Kim Tượng Đế hỗn loạn, hắn đi từ núi ra, gặp được nhiều nguy hiểm như vậy nhưng không hề từ bỏ chính là để học tập văn tự của nhân gian sau đó học tập pháp quyết tu luyện. Cuối cùng đã biết mặt chữ, còn bái cả lão phu tử, mặc dù không học được pháp quyết tu luyện nhưng hắn cũng không nản chí bởi vì hắn cho mình sẽ sớm biến hóa thôi. Nhưng bây giờ nghe thiếu nữ nói vậy mới biết rằng hóa ra biến hóa rất khó.”

“Đông nam tây bắc” Thiếu nữ đứng trên đỉnh núi, lấy tay chỉ bốn phương tám hướng sau đó chỉ vào phía bắc thì thào nói: “Núi như ghế bânh, trái cờ phải trống, trước có dòng sông… chính là chỗ này”

Không đợi Kim Tượng Đế mở miệng hỏi nàng đã cao hứng nói: “Nghe nói trong dãy núi này có một ngọn như ghế bành, bên trái có một loạt núi trông như cờ, bên phải có một ngọn núi trông như trống, phía trước là một nhánh sông, nguyên lai là có thật”

“Có ngọn núi này thì sao?” Kim Tượng Đế hỏi.

“Đương nhiên là bái sư, nghe nói trong núi có một vị thần tiên, ta muốn bái ông ta làm thầy” Thiếu nữ cao hứng nói.

Kim Tượng Đế nghe xong cũng cao hứng, nếu thiếu nữ bái sư thì hắn cũng có thể chứng kiến pháp quyết tu luyện chính thức rồi. Thiếu nữ nói chưa biến hóa thì chưa thể tu luyện pháp quyết nhưng trong lòng hắn vẫn chưa tin tưởng, nghĩ rằng người khác không thể thì không có nghĩa mình cũng không thể.

Thiếu nữ không phi hành, nàng nói đó là bất kính, muốn bái sư thì trong lòng phải có sự thành kính thì mới được thu làm đệ tử. Đến đây Kim Tượng Đế mới biết vì sao nàng lại đi trong núi chứ không bay trên trời nhưng hắn cũng hỏi làm sao đối phương biết được ngươi có phi hành hay không. Thiếu nữ lại nói thần tiên có pháp lực cao cường, một ý niệm có thể nhìn khắp thiên sơn vạn thủy. Điều này thì Kim Tượng Đế không tin, nhưng thấy nàng có vẻ phiền chán nên hắn cũng không dám tranh luận, sợ nàng nổi giận sẽ ăn mình luôn.

Sau khi đi qua vài ngọn núi rốt cuộc cũng đi tới trước ngọn núi tựa như ghế bành. Dưới núi có một con đường nhỏ, uốn lượn từ trên xuống, không tới được lưng chừng núi thì cũng không thể nhìn tới đỉnh. Cổ thụ che trời xanh um tươi tốt, lộ ra sinh cơ bừng bừng, chợt có vài con Bạch Hạc từ trong núi bay ra, bay quanh đỉnh núi một lát rồi bay về dòng sông cách đó không xa để kiếm đồ ăn.

Kim Tượng Đế nhìn ngọn núi trong lòng nghĩ thầm: “Ngọn núi này nhất định có thần tiên sinh sống”

Lại nhìn thiếu nữ thì thấy vẻ mặt nàng cũng đang hưng phấn.

Ngay lúc này, trên đỉnh núi vang lên tiếng chuông. Tiếng chuông đã lưu trong lòng Kim Tượng Đế sự sợ hãi nhưng thanh âm này lọt vào trong tai giống như uống được một thanh tuyền, tinh thần sảng khoái, phiền muộn và e ngại mấy ngày nay chớp mắt đã tan biến.

Trong lòng hắn thầm nghĩ một lần nữa: “Đây quả là tiên sơn, nơi thần tiên sinh sống”

Bên trên trời bỗng nhiên truyền đến những tiếng hạc kêu, Kim Tượng Đế vội nhìn lại chỉ tháy một con Bạch Hạc thần tuấn bay ra từ sườn núi, đỉnh đầu hạc đỏ hồng, lưng hạc cõng một lão nhân tóc trắng râu bạc, da như hài đồng, trong tay cầm một cây phất trần trắng như tuyết”

“Hòa kỳ quang, đồng kỳ trần, chân thần tiên” trong đầu Kim Tượng Đế đột nhiên xuất hiện một câu như vậy, vế trước là của Thái Thượng Vi Ngôn còn vế sau là do bản thân hắn thêm vào, chỉ cảm thấy những lời này để miêu tả vị thần tiên cưỡi bạch hạc là cực kỳ chính xác.

Một ngọn núi xanh, một thiếu nữ áo xanh tay có một con rắn nhỏ màu vàng ngửa đầu nhìn cửu thiên, nhìn một con Bạch Hạc cõng một lão nhân bay vào trong mây.

Giờ phút này, nàng và hắn có cùng một ước mơ.
 
Bài viết
123
Reaction score
159
Points
43
Chương 7: Trước Huyền Thiên Môn mặt đẹp cười
Chương 7: Trước Huyền Thiên Môn mặt đẹp cười

Núi xanh trập trùng, mây trắng ung dung.

Giữa một tòa núi xanh có một con đường ruột dê nhỏ, trên con đường có một thiếu nữ mặc quần áo xanh đậm nhìn xuống dưới núi. Mái tóc đen của nàng tung bay trong gió, bên hông giắt một cây đào mộc kiếm, trên cổ tay trái mảnh khảnh có một cái vòng tay màu vàng rực rỡ.

Nàng chính là người đã ép Kim Tượng Đế gọi mình là cô nãi nãi, đến tận lúc này hắn vẫn chưa biết tên của nàng cũng không biết chân thân của nàng là gì. Hiện giờ Kim Tượng Đế cũng đang nhìn xuống phía dưới núi, chỉ thấy một vùng núi xanh trập trùng trong sương trắng mờ mịt, một dòng sông uốn lượn tựa như chiếc đai ngọc quanh núi rồi kéo dài tới chân trời.

Bọn họ đã đi được nửa ngày, thiếu nữ nhất định không dùng chút pháp lực nào, nói rằng chỉ có thành tâm thành ý mới có thể được nhận. Kim Tượng Đế đương nhiên cũng không dám nói gì đành ngắm phong cảnh bên đường, khi vị trí thay đổi thì thiên địa cũng thay đổi theo. Điều này khiến hắn nghĩ tới một câu mà lão phu tử từng nói: “Nhảy khỏi lồng chim sẽ nhìn thấy khuôn mặt thật của thiên địa”. Lúc trước hắn không rõ nhưng bây giờ tựa như đã hiểu một chút.

Hắn không biết thiếu nữ đang nhìn cái gì có lẽ nàng cũng đang nhìn những chỗ mình đã thấy, có lẽ cũng đang suy nghĩ giống mình. Nàng không mở miệng mà chỉ lẳng lặng đứng nhìn cho tới khi một làn sương mù bao phủ khung cảnh.

Bước từng bước một đi lên đỉnh núi có tiên môn trong truyền thuyết.

Kim Tượng Đế nhìn thiếu nữ vì không dùng pháp lực mà mệt tới mức đỏ bừng cả má, trong lòng nghĩ nàng tuy hung ác nhưng lại có đạo tâm kiên định, một lòng mộ đạo.

Bất tri bất giác nàng đã tiến vào trong sương trắng mờ mịt, ngẩng đầu không thấy trời, nhìn xuống không thấy chân núi chỉ có thể nhìn rõ trong khoảng ba trượng. Kim Tượng Đế không biết đường còn xa không, nhìn dưới núi thì có vẻ gần nhưng ngờ đâu đã đi cả một ngày rồi nhưng còn chưa tới đỉnh núi cũng còn may là không phải đường cụt.

Đột nhiên trời đổ mưa, mưa như trút nước, tiếng nước rơi xuống lá cây ven đường như tiếng nổ, giống như là có hòn đá đập vào. Kim Tượng Đế cũng bị nước đập vào người, hắn không biến hóa, kim lân trên người hắn đao thương bất nhập, nóng lạnh bất xâm. Nhưng thiếu nữ thì thật thê thảm, nháy mắt đã ướt sũng. Nước chảy từ tóc xuống cổ rồi xuống thân, bộ váy màu xanh đậm mỏng manh dính sát vào cơ thể lộ ra vóc người linh xảo.

Kim Tượng Đế nhìn nàng, chỉ thấy nàng cúi đầu, không ngừng lau nước mưa trên mặt, vẫn bước từng bước tới đỉnh núi. Cơ hồ là bước một bước lại lau nước mưa trên mặt một lần, ánh mắt của nàng khép một nửa, đi lại hoàn toàn dưa vào cảm giác, sơn đạo uốn lượn nước chảy thành dòng.

Ước chừng một canh giờ thì mưa dần ngớt chuyển thành mưa phùn lất phất.

Thiếu nữ ngẩng đầu lên, nàng tựa như đã quên Kim Tượng Đế, đưa tay trái vén tóc ra phía sau tai cũng vuốt đi những giọt nước vương trên tóc. Kim Tượng Đế ngửi thấy một mùi thơm nhàn nhạt trên người nàng phát ra, nhìn cần cổ trắng như tuyết còn vương vài giọt nước nưa, trong lòng đột nhiên cảm thấy muốn cắn. Lý trí nói cho hắn biết là không thể làm như vậy bởi không những không thể tổn thương nàng mà còn cho nàng lý do để ăn thịt mình.

Thiếu nữ ngẩng mặt lên trời, hàm răng, lông mày như hoa sen mới nở, tinh khôi và đẹp đẽ.

“Trước khi nàng biến hóa hẳn đã quan sát rất nhiều nữ tử xinh đẹp trong nhân loại, nếu không thì sao có thể xinh đẹp hơn họ được” Kim Tượng Đế ngắm nhìn thiếu nữ nghĩ thầm.

“Ta biết đó là khảo nghiệm của ta mà, thấy chưa, hết mưa rồi…” Thiếu nữ cao hứng nói, dứt lời lại tiếp tục leo lên đỉnh núi

Con đường phía trên vẫn vậy không chút thay đổi, uốn lượn lên đỉnh, hai bên là cây rừng rậm rạp chỉ là trên sơn đạo không hề có một vệt nước, điều này khiến cho Kim Tượng Đế hơi ngạc nhiên. Không được bao lâu thì một cơn ác phong xuất hiện rồi một cơn mưa đá đổ ập xuống. Nhỏ nhất chỉ cỡ một hạt cát thế nhưng lớn thì tới tận một nắm đấm, thậm chí có những cục to như cục gạch vậy. Thiếu nữ trốn không kịp bị một cục đá to cỡ nắm tay nện lên đầu, nàng lập tức kêu lên một tiếng A rồi ngồi xổm xuống lấy tay bưng đầu. Kim Tượng Đế vội rời khỏi cổ tay chui hẳn vào trong người nàng, hắn nghe thấy những tiếng “chát chát” do đá rơi vào người thiếu nữ, ngẩng lên nhìn chỉ thấy thiếu nữ chau mày, cắn chặt môi, không rên lấy một tiếng. Trán nàng đã bị đá làm xước, máu tươi chảy ra từ chỗ vết thương.

Thấy nàng như vậy trong lòng Kim Tương Đế khẽ động, hắn cảm thấy nàng kỳ thật rất giống mình. Năm đó khi mình đi từ sâu trong núi ra nhân gian thì cũng gặp phải vô số nguy hiểm nhưng vẫn cố gắng cắn răng đi tiếp.

“Thật ra nếu nàng không quá hung ác, nếu như không dọa ăn ta thì tốt hơn” Trong lòng Kim Tượng Đế thầm nghĩ.

Mưa đá rơi xuống một lúc, khi ác phong qua đi thì biến mất.

Thiếu nữ ngẩng đầu, ngưỡng vọng thiên không, tiếp tục cao hứng nói: “Ta biết ngay đây là khảo nghiệm của ta mà. Tiểu gia hỏa, ngươi nói có đúng hay không?”

Kim Tượng Đế vội gật đầu, nhìn gương mặt tươi như hoa của nàng, rồi không nhịn được lên tiếng: “Cô cũng đã biến hóa rồi vì sao còn bị mưa đá làm xước đầu”

Thiếu nữ đắc ý nói: “Bởi vì ta có thân thể là người, không phải yêu thân, nếu như là yêu thân thì mưa đá chỉ là gãi ngứa thôi”

Kim Tượng Đế càng thêm nghi hoặc hỏi: “Chẳng lẽ biến hóa rồi còn không bằng chưa biến hóa sao?”

“Đương nhiên không phải, không biến hóa tuy có yêu thân cường đại nhưng không thể tu hành pháp quyết, không có cách nào có được pháp thuật cao thâm, coi như là tu hành mấy ngàn năm thì pháp lực cũng chỉ cao hơn một chút thôi, còn biến hóa rồi thì thân thể tuy yếu ớt hơn nhiều nhưng từ nay về sau sẽ có thể tu hành, tu luyện các loại pháp quyết và pháp thuật, tiến cảnh cực nhanh đương nhiên là tốt hơn so với lúc không biến hóa rồi.”

Thiêu nữ cúi đầu đưa Kim Xà vào trong tay, bước lên sơn đạo đầy đá, tiếp tục trèo lên đỉnh. Có lẽ trong lòng nàng đang cao hứng bởi một lần nữa nàng vượt qua khảo nghiệm.

Đến lúc này Kim Tượng Đế mới biết được diệu dụng của biến hóa, không phải là giúp mình có pháp lực cao hơn, cũng không phải giúp thân thể trở nên mạnh mẽ hơn ngược lại còn sẽ trở nên yếu ớt nhưng từ nay về sau cũng có thể tu hành pháp thuật, pháp quyết. Hắn nghĩ tới cơn mưa như trút nước và mưa đá vừa rồi thầm nghĩ: “Nàng nhất định la rất thống khổ, nhục thể đã rất yếu rồi lại còn bị mưa đá đập trúng đầu, khó trách sẽ bị chảy máu, trên người chắc vẫn còn có những vết thương khác.”

Bất quá Kim Tượng Đế cũng không chứng kiến một chút thống khổ và khó chịu nào trên mặt nàng, chỉ thấy vẻ tươi tỉnh, lạc quan, vui vẻ.

Mưa đá đã qua nhưng ngẩng đầu lên vẫn không thấy đỉnh núi mà chỉ thấy vùng sương trắng.

Đột nhiên Kim Tượng Đế phát hiện ra hai tay thiếu nữ ôm lấy nhau, tựa như có vẻ rất lạnh. Nghi hoặc nhìn trời thì thấy trên bầu trời chẳng biết từ lúc nào đã có tuyết bay xuống.

Thành từng mảng, rất thưa thớt.

“Tuyết rơi, tại sao lại có tuyết rơi” Kim Tượng Đế thầm thở dài nói.

Thiếu nữ cũng ngẩng đầu nhìn trời, vừa ôm chặt thân thể ướt đẫm vừa nói: “Đây nhất định là một khảo nghiệm khác của ta”

Tuyết rơi xuống từng mảng từng mảng, càng lúc càng dày, càng lúc càng lớn.

Ngay cả thân thể nóng lạnh bất xâm của Kim Tượng Đế cũng cảm nhận được cái lạnh, y phục trên người thiếu nữ đã đông cứng, đỉnh đầu, bờ vai của nàng cũng phủ đầy tuyết trắng. Miệng nàng thở gấp, Kim Tượng Đế không khỏi nghĩ tới mùa đông năm ấy khi mình hãy còn sợ lạnh, năm đó thiếu chút nữa đã chết, cái lạnh thấu xương năm đó cả đời này hắn sẽ không quên.

Thiếu nữ không rên một tiếng nào, tựa hồ sợ việc nói chuyện sẽ khiến nhiệt độ cơ thể giảm xuống, hai tay ôm chặt hơn, thân thể không biết từ lúc nào cũng đã run rẩy. Kim Tượng Đế cuộn tròn trên tay nàng, dình vào lồng ngực nàng, có thể cảm nhận được nàng đang run rẩy. Ngẩng đầu nhìn lên gương mặt của nàng chỉ thấy đã kết thành một tầng băng, tóc đen cũng đã sớm đông cứng.

“Nàng sẽ chết… Cũng có thể không, tuy thân thể của nàng yếu ớt hơn nhưng vẫn còn pháp lực, chỉ cần dùng pháp lực thì sẽ không cảm thấy lạnh nữa” trong lòng Kim Tượng Đế nghĩ vậy nhưng từ đầu tới cuối nàng cũng không hề dùng pháp lực hộ thân, thậm chí ngay cả khi lông mi cũng bị đông cứng lại thì vẫn không hề sử dụng.

Thiếu nữ bước từng bước một, chậm chạp mà kiên định.

Sau cùng cũng đi ra khỏi nơi lạnh giá đó, Kim Tượng Đế có cảm giác đoạn đương này còn dài hơn cả tính mạng của hắn.

“Hì hì, ta biết ngay là ta có thể vượt qua khảo nghiệm mà, ta đi ra rồi, hì hì…” Băng trên người thiếu nữ tan cực nhanh, hóa thành nước rơi trên đất. Trên bầu trời đã không còn tuyết rơi nữa chỉ có gió mát và ánh mặt trời tươi đẹp ấm áp, phảng phất như những khảo nghiệm cực khổ đều đã qua đi.

Thiếu nữ vui sướng chạy lên đỉnh núi, cơ hồ đã đạt tới tốc độ nhanh nhất từ trước tới nay.

Kim Tượng Đế trong lòng lo lắng không biết bầu trời sẽ lại rơi thứ gì xuống nữa, bất quá lo lắng của hắn chỉ là dư thừa, sau khi y phục trên người thiếu nữ trở nên khô ráo thì một tòa đại điện cao lớn đã hiện ra trước mắt.

Gạch xanh ngói đỏ, mái hiên cao không góc cạnh, một quảng trường khoáng đạt được lát đá xám. Một cơn gió thổi tới, tâm thư thần thanh, khung cảnh hệt như trong mơ.

Kim Tượng Đế ngẩn người ra, hắn chưa từng nhìn thấy nhà lớn như vậy, hơn nữa hắn cảm thấy nhà không chỉ to, còn có một loại khí thế kì quái, giống như đứng tại chân núi nhìn lên, có cảm giác cao lớn tựa như chọc tới trời.

“Huyền Thiên” thiếu nữ thấp giọng thì thầm.

Kim Tượng Đế nhìn cánh cửa, trên cửa có một tấm biển hồng viết hai chữ lớn tựa như rông bay phượng múa “Huyền Thiên”

Hai bên cửa điện là những bức tường dài phảng phất như muốn ôm cả ngọn núi lại, nếu như có thể thì Kim Tượng Đế rất muốn đi dọc theo tường xem nó dài bao nhiêu, bất quá hắn hiện ở trong ngực thiếu nữ, chỉ thò đầu ra nhìn, ánh mắt đã bị mấy cây đại thụ che trời xa xa chặn lại.

“Ta tới rồi, ta muốn bái sư…” Thiếu nữ cực kì cao hứng, nàng bước vội đến dưới điện ngẩng đầu nhìn hai chữ tựa thiết hoạch ngân câu.

“Đinh, đinh, đinh …”

Trong điện truyền tới từng tiếng chuông du dương, âm thanh tựa như chín tầng trời, bay bổng phiêu lãng trong thiên địa.

Từ trên bầu trời nhìn xuống chỉ thấy ở giữa một tòa núi xanh có một tòa điện lớn, trước quảng trường điện có một thiếu nữ hông cắm mộc kiếm ngẩng đầu nhìn đại môn, tựa như đang nhìn tiên lộ thông thiên.

Thanh phong chi trung, hắc phát phi dương, dương quang chi hạ, tố nhan hoan tiếu. (Trong gió mát, tóc đen bay múa, dưới mặt trời, mặt đẹp cười vui).
 

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
251,698
Reaction score
643
Points
278
Chương 8
“Đinh…đinh…đinh”Tiếng chuông trong Huyền Thiên Môn du dương văng vẳng, tiếng cao tiếng thấp không giống nhau, thời gian giữa mỗi tiếng cũng không giống nhau.Kim Tượng Đế cơ hồ đã ngủ gật khi nghe tiếng chuông, cho tới lúc tiếng chuông ngừng lại trong lòng mới nghĩ thầm: “Tại sao lại phải gõ một trăm lẻ tám lần?”Thiếu nữ cũng đứng đó lắng nghe tiếng chuông, nhìn đại môn đóng chặt, không biết phải làm thế nào mới phải. Mấy lần muốn gõ cửa rồi lại thôi, chỉ đứng tần ngần trước cửa. Kim Tượng Đế cười thầm nghĩ thế mà cũng có lúc nàng “không dám”.Sau khi tiếng chuông kết thúc không lâu đột nhiên đại môn bật mở, hai hàng đạo đồng mặc thanh y đi ra, tổng cộng mười tám người sắp thành hai hàng trước cửa đại điện.Thiếu nữ đại hỉ lập tức bước tới.Đi đầu là một đạo đồng mày xanh mắt đẹp trạc khoảng mười hai mười ba tuổi, nó nhìn thiếu nữ nghi hoặc, chỉ thấy thiếu nữ nói: “Ta muốn bái sư, Huyền Thiên môn các ngươi có thu đồ đệ không?” Đạo đồng nhìn thiếu nữ nói: “Còn chưa tới lúc thu đồ, bây giờ không thu”.Trong lòng Kim Tượng Đế cảm thấy căng thẳng, hắn biết lòng bái sư của thiếu nữ nóng bỏng như thế nào, đi bộ suốt đoạn đường này, trên đường gặp nhiều đau khổ như vậy, thật không ngờ lúc này lại không phải là thời điểm để thu đồ. Hắn vội ngẩng đầu nhìn mặt thiếu nữ, chỉ thấy sắc mặt nàng tái nhợt, nàng vội thấp giọng hỏi: “Chẳng lẽ không tới thời gian thì không thu đồ sao?”“Cũng không phải, nếu như lọt vào mắt xanh của chân nhân thì sẽ được nhận vào trong môn” Đạo đồng nói. Trong lòng thiếu nữ hở dài, đang muốn lên tiếng hỏi thì lại bị một thanh âm cắt lời: “Diệu Nhất, hôm nay là đại thọ của tổ sư, nhiệm vụ của ngươi là đứng đón khách mà ngươi lại làm cái gì vậy.”Đạo đồng lập tức giữ im lặng, không nhìn thiếu nữ nữa, lẳng lặng đứng.Kim Tượng Đế nhìn về phía thanh âm truyền tới, chỉ thấy trong môn có một đạo nhân còn trẻ mặc thanh y bước ra, tóc đen được búi lại cẩn thận, lông mày nhập tấn(1 tướng của lông mày), mũi như huyền đảm(1 tướng của mũi), mắt như sao sáng. Hắn đi tới trước mặt thiếu nữ, nhíu mày.Thiếu nữ lập tức nói: “Đạo trưởng…”“Nhanh rời đi, đừng gây ảnh hưởng tới danh tiếng của Huyền Thiên Môn” Đạo nhân trẻ tuổi lạnh lùng nói.Lời của thiếu nữ bị cắt đứt, lui một bước vội vàng nói: “Đạo Trưởng, ta muốn bái sư…”“Huyền Thiên Môn không thu yêu vật, mau rời đi.” “Đạo trưởng, ta…”Đạo nhân trẻ tuổi trừng mắt, lãnh mang tựa kiếm, thiếu nữ liên tiếp lui về phía sau, không dám nói thêm gì. Đạo nhân trẻ tuổi quay người nhìn về phía hai hàng đạo đồng lờn tiếng nói: “Về sau có yêu vật đến bái sư thì đuổi hết đi, Huyền Thiên môn là đạo môn thánh địa, há có thể để yêu vật làm bẩn được”“Vâng, sư huynh” Mười tám vị đạo đồng cùng đáp lời.Thiếu nữ đã sớm lui khỏi quảng trường, chỉ dám đứng ở phía xa nhìn lại. Kim Tượng Đế ngẩng đầu chỉ thấy sắc mặt nàng cực kém, môi dưới đã bị cắn tới bật máu. Trong lòng của hắn rất lo lắng, lo thiếu nữ không nhịn được mà động thủ, đến lúc đó chỉ e mình cũng chết theo luôn.Bất quá thiếu nữ chỉ đứng một lúc rồi đột nhiên ngồi xổm xuống bên cạnh một cây đại thụ. Kim Tượng Đế không biết trong lòng nàng nghĩ như thế nào, muốn nói điều gì đó nhưng cuối cùng lại không thể mở miệng. Một lát sau, nàng thấp giọng nói: “Tiên đồng kia nói nếu lọt vào mắt xanh của chân nhân thì có thể được thu vào môn tường, ta chờ ở đây, ta đã hóa hình rồi, tư chất chắc chắn tốt hơn bình thường, chân nhân mà thấy ta nhất định sẽ thu ta làm đệ tử” Nàng nói lời này giống như là cho Kim Tượng Đế nghe kì thực càng giống đang tự nói với chính mình, tự tìm cho mình một cái cớ để lưu lại.Trong lòng Kim Tượng Đế cảm thán, lại hỏi: “Chân nhân là cái gì?”Thiếu nữ nhìn thoáng qua Kim Tượng Đế, lập tức giải thích: “Những người duy nhất trong đạo môn có thể xuống núi hành tẩu, giảng đạo thu đồ, đều được gọi là chân nhân. Khi chân nhân xuất hiện trong môn phái thì phải làm đại lễ, thông cáo khắp thiên hạ”Kim Tượng Đế cái hiểu cái không, không biết dạng người gì mới có thể xưng là chân nhân, nhưng chân nhân thì nhất định là rất lợi hại.Đột nhiên trên bầu trời truyền tới một tiếng hổ gầm, chỉ thấy một con mãnh hổ chạy trên mây, trên lưng của nó có một đạo nhân tướng mạo uy nghiêm, mặc đạo bào màu màu trăng sáng, tay cầm Long Hổ như ý, chân đi giày đen viền vàng. Chỉ trong nháy mắt đã hạ xuống quảng trường Huyền Thiên môn, đạo nhân trẻ tuổi xua đuổi thiếu nữ khi nãy vội vàng chạy lại nghênh tiếp. Cùng lúc đó cũng có một người cũng chạy tới, đó là thiếu nữ tay cầm Kim Xà.Lúc nàng chạy tới bên cạnh đạo nhân cưỡi hổ thì y đã đưa dây thừng giao cho đạo đồng, đang muốn cùng đao nhân trẻ tuổi đi vào trong môn.Thiếu nữ chạy đến phía sau y, vừa muốn gọi lớn thì lại sợ quấy nhiễu đến đối phương nên khiếp nhược nói: “Chân nhân…”“Grào…”Mãnh hổ đang được đạo đồng dắt đi đột nhiên phát ra một tiếng gầm giận dữ, thiếu nữ vừa chạy tới hô lên một tiếng “Chân nhân” lập tức bị kinh hãi ngã xuống đất, một con tiểu Kim Xà lăn trên nền đất. Chân nhân được thiếu nữ gọi chỉ quay đầu liếc mắt, khẽ vỗ mãnh hổ sau đó tiến vào trong Huyền Thiên môn.Còn đạo nhân tuổi trẻ thì liếc mắt về phía sau, ánh mắt như đao.Thiéu nữ vội bò lên, muốn giải thích nhưng không ai để ý tới nàng, những đạo đồng kia căn bản là không thèm nhìn nàng, ngoài trừ đạo đồng dẫn mãnh hồ đi vào thì những người khác vẫn lẳng lặng đứng đấy, không hề chớp mắt.Khi thiếu nữ đứng dậy, chậm rãi bước tới gốc cây xa xa thì đạo nhân trẻ tuổi đã đi ra, mặt mũi tràn đầy lửa giận, ánh mắt lợi hại nhìn thiếu nữ. Thiếu nữ kinh hoảng, nhất thời chẳng biết làm sao. Đúng lúc này trên bầu trời xuất hiện một vị đạo cô bước đi trên mây, bên cạnh có một nữ đồng như phấn điêu ngọc trác, tay nâng bình ngọc.Đạo nhân đang đi tới phía thiếu nữ vội chạy tới ngênh tiếp, thiếu nữ cũng tương tự bước lên vài bước, ánh mắt nóng bỏng nhìn đạo cô, còn chưa tới gần thì đã nghe đạo cô nói: “Huyền Thiên môn quả nhiên bất phàm, trước cửa còn có đại yêu đã biến hóa lắng nghe đại đạo”Nàng cũng không dừng chân, cũng không liếc nhìn thiếu nữ, nữ đạo đồng đi cạnh đạo cô, khi nàng nói chuyện cũng không liếc mắt một cái, mặt cũng không có biểu lộ gì chỉ đi lướt qua người thiếu nữ.“Ha ha đã khiến người chê cười rồi, bất quá là vài con dã yêu vọng tưởng trèo cao, đuổi cũng không đi, không hiểu lễ nghĩa, nào có tư cách lắng nghe đại đạo” Đạo nhân trẻ tuổi vừa nghiêng người dẫn đường vừa nói.Đạo cô khẽ cười, không nói thêm lời nào nữa.Kim Tượng Đế đã sớm trốn biệt dưới gốc cây, lỗ tai hắn rất thính cho nên nghe được rất rõ ràng cuộc đối thoại của họ, mặc dù không phải nói hắn nhưng trong lòng hắn vẫn cảm thấy khó chịu. Thiếu nữ thất lạc quay lại, trên trời lại có người đến, thiếu nữ lại chạy ra nghênh tiếp, vẻ mặt nóng bỏng mong chờ chân nhân thu mình làm đồ đệ, đối phương vẫn vậy, chỉ liếc mắt qua rồi coi như là cỏ cây trong núi, không đáng quan tâm.Đại thọ của tổ sư gia Huyền Thiên Môn hiển nhiên có ảnh hưởng rất lớn, không ngừng có người đến chúc thọ, kéo dài không ngớt, thiếu nữ chưa hề quay trở lại dưới cây, mới trở vào thì trên trời lại có một người đến. Nghênh đón cả đám người nhưng phần lớn là còn chưa nói xong thì đối phương đã lướt qua. Ngẫu nhiên có người dừng lại nhìn nàng thì cuối cùng cũng nói một câu: “Không thu yêu tộc”Trước cửa Huyền Thiên Môn phi thường nhiệt náo nhưng thiếu nữ thì cô đơn đứng ở bên cạnh quan sát.Cho tới lúc trời ảm đạm thì mới không có người đến nữa. Thiếu nữ thì vẫn quanh quẩn trên quảng trường, ngẩng đầu nhìn bầu trời tựa hồ mong chờ có người tới. Rồi nhìn đại môn đóng chặt của Huyền Thiên Môn, trong ánh mắt tràn ngập vẻ hâm mộ.Ngôi sao xuất hiện, ánh sáng mê ly phủ khắp thiên địa.Kim Tượng Đế bò từ trong cây ra, tới bên cạnh thiếu nữ. Ngẩng đầu nhìn nàng, nàng vẫn không nhúc nhích ngẩng đầu nhìn vào trong Huyền Thiên môn.Đột nhiên tường viện Huyền Thiên Môn truyền tới một tiếng kêu quái dị, Kim Tượng Đế cả kinh quay đầu nhì lại chỉ thấy một con hầu tử màu xám, hầu tử ngồi xổm trên đầu tường. Khi Kim Tượng Đế và thiếu nữ nhìn sang thì nó lập tức nhe răng, nhếch miệng tỏ vẻ hung ác, trong miệng còn phát ra những tiếng kêu giận dữ.Trong lòng Kim Tượng Đế xuất hiện cảm giác nguy hiểm, vừa muốn bảo thiếu nữ rời đi thì hôi hầu kia đã tung mình nhảy lên. Kim Tượng Đế lập tức quay người bỏ chạy, khí thế của con hầu tử khiến hắn hiểu được chênh lệch của mình với nó. Hơn nữa hắn cảm thấy cái hôi hầu này không phải hầu tử bình thường, có lẽ nó biết pháp thuật.Nhảy lên như gió, trên người hung hầu ẩn hiện một cỗ sát khí, thân hình trên không trung đột nhiên lóe lên rồi biến mất. Thiếu nữ cũng quay người bỏ chạy, pháp lực trên người dâng lên, chém về phía sau lưng, một đạo ác phong xuất hiện. Nàng muốn dùng cơn gió này để ngăn cản sự truy kích của hầu tử.Tuy nhiên nàng mới cất bước thì không gian trước mặt đột nhiên trở nên nhộn nhạo, hôi hầu giống như xuyên việt không gian, đột ngột xuất hiện, tung ra một trảo, thiếu nữ trở tay không kịp, pháp lực hộ thân trước trảo của nó tựa như một tờ giấy bị xé nát vụn, thiếu nữ lăn một vòng sau đó bò dậy, trên mặt đã có mấy vết cào giống như đao cắt, máu chảy đầy mặt.Trong mắt thiếu nữ tràn đầy sợ hãi, vừa rồi nếu chậm hơn nửa phân thì ngay cả tròng mắt của nàng cũng sẽ bị móc ra. Nàng nhìn hôi hầu ngồi cách đó không xa đang nhếch miệng nhe răng, nhìn hàm răng trắng bệch dữ tợn, nhìn móng vuốt vẫn còn vết máu, trong lòng cảm thấy kinh hãi vạn phần.Nàng lui từng bước một về sau, còn con hôi hầu nhìn thì nhỏ gầy nhưng hung hãn dị thường kia thì bước từng bước một tới.“Tiểu gia hỏa, Tiểu Kim, Kim Tượng Đế, mau tới, mau tới…”Thiếu nữ không dám quay đầu, miệng hô gấp.Nhưng khi nàng còn đang gọi tên Kim Tượng Đế thì hôi hầu đã lại nhảy lên, lao tới mặt thiếu nữ, mắt lộ hung quang. Pháp lực bắt đầu khởi động quanh người thiếu nữ, tay khẽ phất, một cơn cuồng phong xuất hiện, nhìn thì kinh người nhưng trước mặt hôi hầu lại mỏng như tờ giấy, không thể nào ngăn nổi, tối đa chỉ có thể khiến nó chậm hơn một chút thôi.Thiếu nữ lại lăn tròn, lần này lăn liền vài vòng, quanh người vẫn được bọc bởi một lớp cương phong, dựa vào trực giác nàng biết hôi hầu vẫn còn đang truy kích mình. Tay vỗ vào nền đất sau đó bay lên trời, một cơn gió cũng cuốn theo nàng. Đột nhiên sau lưng nàng xuất hiện một cảm giác đau đớn đến tê tâm liệt phế, thân hình nàng uốn éo, ngã nhào trên nền đất. Sau lưng đã biến thành một vùng máu tươi đầm đìa, còn hôi hầu cách đó không xa đang nhe răng ngồi xổm, tựa như đang cười lạnh.Trong lòng thiếu nữ cực kì sợ hãi, nàng tuyệt không thể ngờ rằng thiên tân vạn khổ để tới được nơi này lại sắp phải tiễn mệnh về Hoàng Tuyền. Nàng ngẩng đầu nhìn trời, nhìn Huyền Thiên môn, hy vọng có người ra cứu mình.Nhưng nàng không thể biết trong một tòa tinh các của Huyền Thiên Môn, hiện giờ có hai người đang đánh cờ và có mấy người đang luận đạo. Mỗi người đều phong thần tuấn lãng, nam có nữ có. Lúc này đột nhiên có người chỉ vào quảng trường trước cửa Huyền Thiên môn cười nói: “Tiểu Hôi lại bướng bỉnh rồi”.Lập tức có người nói: “Ngươi đoán xem tiểu yêu này có thể chống đỡ được bao lâu”. Vừa dứt lời thiếu nữ đã ngã xuống đất không thể dậy nổi, người hỏi câu này lập tức lắc đầu. Thiếu nữ không biết Huyền Thiên Môn đang có người quan sát mình đánh nhau với Hôi hầu, cũng không biết trong Huyền Thiên môn đang cử hành tiệc chúc thọ. Những thứ này đương nhiên Kim Tượng Đế cũng không biết, hắn núp trong một khe đá, toàn thân pháp lực lưu chuyển, con mắt chăm chú nhìn vào hôi hầu.Chỉ cách một cửa, như mây và bùn, mệnh như cỏ rác (Nhất môn chi cách, vân nê chi cự, mệnh như thảo giới).

Truyện đang hot:
Tình Nhân Đẳng Cấp Thế Giới
Vợ Cũ Quay Lại: Tổng Tài Biết Sai

Cám ơn các bạn đọc đã ủng hộ
Top truyện hay nhất do độc giả bình chọn trên Vietwriter.com
 

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
251,698
Reaction score
643
Points
278
Chương 9
Trong thiên địa có một vùng sơn mạch, từ trên bầu trời nhìn xuống tựa như lục bình, cho nên được gọi là Lục Bình sơn mạch. Trong Lục Bình sơn mạch nơi linh khí tụ tập có một ngọn núi tựa như ghế bành, chỗ tựa lưng là một ngọn núi cao vút tận mây, bên trái là một loạt dãy núi dài như cờ, bên phải có một ngọn núi hình tròn, xanh um tươi tốt như trống xanh.Trên ngọn núi tựa như ghế bành, có một Đạo môn tiên phái gọi là Huyền Thiên môn, lúc này Huyền Thiên Môn đang tổ chức lễ đại thọ một trăm lẻ tám tuổi của chường môn. Các môn phái giao hảo hoặc tu sĩ của tam sơn ngũ nhạc đều đến chúc thọ. Trong Huyền Thiên môn, trên một tòa tinh các có mấy người đang đứng chỉ trỏ, ung dung nhìn cuộc chiến sinh tử bên ngoài cửa.Đối với bọn họ thì đây bất quá là một cuộc chiến không quá kịch liệt của những con kiến hôi. Có lẽ đối với hôi hầu thì đó cũng chẳng qua chỉ là một cuộc săn giết khá dễ dàng. Thế nhưng đối với thiếu nữ máu chảy đầy măt đang nằm trên mặt đất thì đây lại là một lần đối diện với sinh tử.Thiếu nữ giãy giụa trên mặt đất, lui dần về sau, trong mắt tràn đầy sợ hãi, nhưng cũng có cố chấp, vẫn chăm chú nhìn vào mắt hôi hầu.“Ha ha, chỉ là một con tiểu yêu mới biến hóa chưa luyện được đạo pháp, gặp phải tiểu hôi thì chỉ có đường chết thôi.” Trong tinh các có người cười khẽ nói.Thiếu nữ cũng không đứng dậy mà dùng tay chân chống trên đất giãy giụa lùi về phía sau, máu nàng đã ngừng chảy nhưng vẫn nhuộm đầy y phục sau lưng, nhuộm hồng cả một vùng đất xám trắng. Cũng không biết là vô ý hay cố ý mà hướng nàng lui về đúng là nơi mà Kim Tượng Đế ẩn mình, hơn nữa ngoại trừ lúc đầu nàng kinh hoàng gọi tên Kim Tượng Đế thì về sau cơ bản là cũng không kêu nữa.Hôi hầu cũng không vội, nó đang hưởng thụ niềm vui khi thấy con mồi giãy giụa.“Vạn vật sinh linh trên thế gian, hết thảy đều đang giãy giụa, bất kể chúng hay chúng ta, Thiên Địa là lò, Âm Dương là than” Có một người đang ngồi dựa trên lan can của tinh các, cảm thán nói.Đang khi nói chuyện thì trên quảng trường trước cửa Huyền Thiên Môn, hôi hầu đã tung mình lên, trong miệng phát ra một tràng tiếng kêu hưng phấn. Nó không phát hiện trong một khe đá không xa có một đạo kim quang bắn vọt ra.“Không tốt” Có người trong Tinh Các nhìn thấy kim quang bắn vọt ra mà không kìm lòng được vội kinh hô.Nhưng lời y mới dứt thì kim quang đã rơi vào phần gáy của hôi hầu. Sau đó kim quang chảy dần xuống mặt đất, đó là một con Kim Xà, đang muốn chạy thì đã bị hôi hầu phẫn nộ nắm chặt trên tay, một tay nắm đầu, một tay nắm đuôi, muốn kéo đứt thành hai mảnh, đúng lúc này một đạo hoàng mang đã đâm vào trong mắt của nó.Hoàng mang là một thanh đào mộc kiếm, người cầm kiếm là thiếu nữ máu dính đầy mặt.Hôi hầu kêu lên thống khổ, hai móng muốn che lấy mắt nhưng rồi lại không dám. Nó có nằm mơ cũng không ngờ, chính mình sẽ chết trong tay của một con mồi nhỏ yếu, nọc độc của rắn trên phần gáy khiến nó cảm thấy hơi thở tử vong, trong lòng nó sợ hãi, muốn giãy giụa nhưng mắt bị đục đau trong tim khiến toàn thân nó nhũn ra, không dùng nổi một chút pháp lực nào. Kim Xà trong tay cũng trượt trên mặt đất, vô ực chạy trốn, chỉ biết giãy giũa lăn lộn. Thiếu nữ liếc mắt nhìn Huyền Thiên Môn, cầm đào mộc kiếm trong tay đâm về phía trước lần nữa, quấy mạnh một cái, sau đó buông ra, tóm lấy Kim Xà sau đó quay người phóng về phía chân núi.Thiếu nữ chưa học qua pháp thuật bất quá nàng trời sinh đã biết thuận phong thuật, toàn lực bay về chân núi tốc độ cực nhanh, cơ hồ là rơi xuống thẳng tắp. Đối với nàng thì lúc này là lúc chạy thục mạng, nàng không biết sau lưng mình có người đuổi theo không chỉ biết phải rời Huyền Thiên môn càng xa càng tốt.Vốn phải mất một ngày một đêm mới có thể lên trên đỉnh núi, lúc này chỉ trong khoảnh khắc cũng đã vọt tới dưới chân núi.Nếu như lúc này trong Tinh Các còn có người thì sẽ thấy thiếu nữ máu tươi đẫm lưng đang lao thẳng tắp xuống núi, cho tới khi nàng chìm vào trong dòng sông chảy xiết kia thì Huyền Thiên môn mới có người chạy tới quảng trường trước cửa, có người chạy đến bên cạnh hôi hầu đang nằm trên mặt đất run rẩy, trong hốc mắt còn có một thanh đào mộc kiếm, móc một bình nhỏ trong ngực ra, đổ một việc đan dược màu vàng cho hôi hầu ăn. Có người thì bay lên trời tìm thiếu nữ nhưng trong mắt hắn chỉ có núi xanh trùng điệp.Có người thì chấm máu trên nền đất, lấy một con hạc giấy trong ngực ra, bôi máu lên đầu hạc giấy, mặc niệm chú pháp, thổi nhẹ một hơi, con hạc giấy kia lập tức bay lên không trung, bay thẳng tới trên dòng sông rồi dừng lại. Ngay lập tức có người bay dọc theo dòng sông, lại có người chọc tay vào nước, môi khẽ rung, sau đó bàn tay y tựa như hòa tan trong nước rồi đến cánh tay rồi đến người, giống như là một người tuyết dưới ánh mặt trời hóa thành một vũng nước chảy vào sông, biến mất không thấy tăm hơi.Một lát sau, người đi dọc theo dòng sông đã trở lại, bọn họ đã tới thượng nguồn nhưng không không tìm thấy ai. Lại thêm một lúc lâu, trong nước có một người bằng nước đứng dậy, bước về phía bờ, chỉ vài bước thì từ đầu tới chân đã hóa thành thực thể, khi chân y rời sông chạm đất thì toàn thân đã thành người, quần áo không có một chút ướt át nào. Y nhìn mọi người lắc đầu tỏ vẻ không tìm được.Thiếu nữ chẳng qua chỉ dừng lại trong sông một chút rồi đã lên bờ trong một khu rừng rậm rạp, sau đó thu liễm khí tức toàn thân rồi bắt đầu chạy trốn. Lúc còn chưa biên hóa thì nàng vẫn sinh hoạt trong rừng núi, có thể tu luyện tới lúc biến hóa thì khả năng che giấu khí tức tự nhiên là có chỗ độc đáo của mình. Sau này khi biến hóa rồi phải hành tẩu trong nhân gian, lúc nào cũng phải chú ý những đạo sĩ hàng ma trừ yêu kia cho nên đối với khả năng che giấu bản thân càng có thêm điều tâm đắc.Máu tươi và khí tức còn lưu lại trên người cũng bị nước sông rửa sạch, nàng lên bờ rồi cũng không dám dừng lại mà chạy thẳng về một hướng bất kỳ chẳng phân biệt nổi ngày đêm cũng không sử dụng chút pháp lực nào, băng qua một ngọn núi, vượt qua mấy nhánh sông, đi tới hơn một tháng rồi mới ngừng lại.Khi Kim Tượng Đế tỉnh lại từ trạng thái nữa bất tỉnh nửa ngù thì đang có những gọt nước nhỏ chảy vào trán rồi từ trán chảy vào miệng. Hơi mặn, còn hơi đắng chát nữa. Khi hắn mở mắt ra chứng kiến cái cằm óng ánh của thiếu nữ, ánh mặt trời chiếu xuyên qua lá cây rơi vào trên gương mặt của nàng.Từ góc độ của Kim Tượng Đế nhìn lên, có thể nhìn thấy dưới cái cằm xinh xắn mượt mà treo một giọt nước mắt trong suốt, đang tỏa sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời. Cái mũi xinh xắn của nàng khẽ động, lúc này đang phát ra từng tiếng khóc rất nhỏ, mỗi bên mắt có một giọt nước mắt óng ánh chảy từ lông mi xuống, lướt qua đôi mắt mềm mại rồi tới cằm sau đó nhỏ vào trán Kim Tượng Đế rồi chảy vào miệng hắn.“Nàng cũng biết khóc sao” Kim Tượng Đế có chút khó tin, trong lòng hắn, thiếu nữ luôn là người hung ác bá đạo. Bất quá nghĩ tới nàng một lòng cầu đạo, muốn bái nhập Huyền Thiên môn, trước cửa còn khẩn cầu theo chân đám chân nhân cao cao tại thượng nói chuyện, cầu bọn họ thu mình làm đồ đệ để rồi chuốc lấy thất vọng. Đổi lại là hắn thì… Kim Tượng Đế tự nhận rằng mình không làm được. Lòng đầy khao khát lại bị từng đạo từng đạo ánh mắt cao cao tại thượng lạnh như băng dập tắt. Cuối cùng thiếu chút nữa bị linh thú trong Huyền Thiên môn đoạt lấy tính mạng. Trong lòng Kim Tượng Đế không hiểu sao cảm thấy một chút chua xót Cảm thấy mình phải nói chút gì đó nhưng nghĩ một lát mà cũng không biết phải nói gì, thế rồi lại có một giọt nước mắt nhỏ trên trán của hắn, hắn thuận miệng hỏi: “Cô khóc?”Thiếu nữ bừng tỉnh, vôi lau đôi má và con mắt nói: “Vừa có côn trùng bay vào trong mắt ta thôi.”Kim Tượng Đế lập tức nói: “Ta nghe được tiếng khóc của cô, nước mắt của cô cũng chảy vào miệng ta rồi”Thiếu nữ giận dữ nói: “Đã bảo là không khóc rồi, có côn trùng bay vào mắt thôi.”Kim Tượng Đế còn định nói thêm thì thiếu nữ đã nắm hắn trong tay, hung ác nói: “Ngươi còn nói nữa, ta sẽ ăn ngươi đấy, biết chưa?” Kim Tượng Đế vội gật đầu, không dám nói thêm nữa nhưng trong lòng nghĩ rằng rõ ràng nàng đã khóc nhưng lại nói dối là không, ấn tượng về thiếu nữ hung ác bá đạo giờ có thêm cả không thành thật nữa.Thời tiết đã vào thu, trong núi có cây Phong, lá đã chuyển sang màu đỏ, trên mặt đất đã có một lớp lá mới rụng xuống. Thiếu nữ giẫm trên phiến lá, bước chân nhẹ nhàng hơn dường như nàng đã quên hết những gì đã xảy ra trước Huyền Thiên Môn. Đi thẳng tắp về phía nam, miệng không ngớt lời.Lúc này thì Kim Tượng Đế đã biết tên nàng, đó là một hôm khi ngồi trên một ngọn núi trọc ngắm nắng chiều, thiếu nữ đột nhiên bảo hắn gọi nàng là Thanh Y, cũng nói rằng về sau phải gọi nàng là Thanh Y cô nãi nãi. Kim Tượng Đế nghi hoặc hỏi vì sao thì nàng bảo trên đời này cô nãi nãi nhiều lắm nếu chỉ gọi không như vậy thì làm sao biết ai với ai được.Những ngày gần đây, Kim Tượng Đế cảm thấy nàng nói rất nhiều, không ngơi mồm. Hắn cũng không biết rằng mình nghe được bao nhiêu, thậm chí cả khi niệm thầm “Thái Thượng vi ngôn” cũng bị nàng quấy rầy.Bất quá Kim Tượng Đế biết rằng nàng vẫn đang tìm một tiên môn đạo phái nữa, nói cách khác hắn lại phải nghĩ cách đào tẩu rồi, tuy lần trước không thành công nhưng hắn luôn cho rằng đó là vì trốn không đủ xa. Chỉ là thi thoảng nghĩ tới tình cảnh trước Huyền Thiên môn thì luôn tự hỏi mình vì sao khi đó mình không bỏ trốn. Thanh Y cô nãi nãi cũng từng hỏi như vậy, khi đó hắn đáp: “Tiên sư từng nói cứu người cũng là cứu mình”. Lý do này chính hắn cũng không tin bởi trước kia có thể hắn sẽ không làm những chuyện như vậy.Đột nhiên có một hôm, nàng gặp được một đạo sĩ, Thanh Y lập tức đi theo đạo sĩ tới một ngọn núi, nhìn hắn đi vào một đạo quan. Thanh Y trốn sau một gốc cây hưng phấn thì thầm: “Huyền Thiên biệt viện, đây là đạo quan của Huyền Thiên Môn, bên trong nhất định có pháp quyết tu luyện”Kim Tượng Đế nghĩ thầm chẳng lẽ nàng còn định đi bái sư nữa sao.Nhưng khi suy nghĩ đó mới xuất hiện thì Thanh Y đã nhẹ nhàng nhưng gấp gáp nói: “Đạo sĩ ở đây nhất định không có pháp lực cao cường, chúng ta đi vào, trộm một quyển pháp quyết tu luyện ra, sau đó tìm một sơn cốc linh khí dồi dào tu luyện, mấy trăm năm sau là có thể thành tiên rồi”
 

Bình luận facebook

Top Bottom