♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,782
Reaction score
5,489
Points
14,914
Ảnh bìa
Tác giả
Tiểu Ngư Đại Tâm
Thể loại
Ngôn Tình,Hài Hước
Tình trạng
Hoàn thành
Số chương
121 + 3 ngoại truyện
Nguồn
tieuthuyetedit.com
Lượt đọc
2,957
Giới thiệu

Edit: Chenqiucao

Hùng Cách Cách trên đường tăng ca trở về, khi đi đến cổng một bệnh viện tâm thần thì gặp một anh chàng đẹp trai khỏa thân. Ặc, chàng trai khỏa thân đó bám riết theo cô suốt hai con đường chỉ để hỏi một câu: “Da tôi có trắng không?”

Hùng Cách Cách vô cùng hoảng hốt. Cô thấy trai đẹp khỏa thân đưa tay ra phía sau lầm tưởng rằng anh ta muốn rút dao, sợ tới nỗi cúc hoa cũng co rúm cả lại, quát lên: “Anh muốn làm gì? Tôi có thể tay không đoạt dao đấy!”

Trai đẹp khỏa thân giễu cợt nói: “Cô cảm thấy tôi có thể rút dao ra từ đâu chứ? Đúng là bệnh thần kinh!”

Anh ta nói cái quái gì vậy, đây là thế giới điên khùng nào thế, ai mới là người thần kinh chứ?

Hùng Cách Cách là một hủ nữ, cô thường trốn sau tóc mái ngố để ngắm trộm trai đẹp. Trong mắt của cô không có nam và nữ mà chỉ có công và thụ!

Cô bủn xỉn tới mức đi trộm cả cuộn giấy vệ sinh trong nhà vệ sinh nam, làm hại tổng giám đốc phải lấy quần lót thay giấy để giải quyết vấn đề.

Cô không biết xấu hổ cắn thần tượng một phát, thậm chí còn mặt dày mày dạn vào nhà thần tượng ở luôn.

Thần tượng và tổng giám đốc là anh em ruột, còn trai đẹp khỏa thân thì lại là chú của hai người.

Quan hệ hỗn loạn, khoảng cách mập mờ, nên làm thế nào với cái ung nhọt này đây?

Trai đẹp khỏa thân nói với cô: “Nửa thân trên của đàn ông là vẻ ngoài lịch thiệp nho nhã, còn nửa dưới mới là bản chất thật. Không cần biết nửa thân trên của hắn ta đang khen ngợi cô hiền lương thục đức thế nào, nhưng nửa thân dưới chắc chắn đang muốn công thành đoạt đất. Cô không thể kè kè giữ vững mãi được, đợi tới khi lúa lên mầm, thời gian thích hợp cũng phải mở kho đổ thóc cho sói ăn.”

Được rồi, vậy thì cứ chọn một con sói vừa ý rồi mở kho cho nó ăn!

Thế nhưng ngày hôm sau tỉnh lại, Hùng Cách Cách lại vô cùng đau khổ phát hiện ra mình cho nhầm sói ăn!

Oa oa… cuộc sống thật đúng là con mẹ nó bi kịch y như ảnh chân dung của phim hoạt họa.
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,782
Reaction score
5,489
Points
14,914
Chương 1+2
Chương 1: Anh chàng khỏa thân chạy nhong nhong (1)

Edit: Chenqiucao


Con người Hùng Cách Cách cũng tựa như một cây chài cán bột, ai cũng có thể gõ lên mình cô hai cái. Nhưng một khi cô nổi khùng lên thì độ cứng của nó còn hơn cả cây côn! Đánh kẻ nào thì kẻ đó không chết cũng bị thương!

Chỉ tiếc, trước năm cô hai mươi tư tuổi thì cô đều dùng hình thức cây chài cán bột để xuất hiện.

Người khác cảm thấy Hùng Cách Cách cô rất uất ức, nhưng cô lại cảm giác mình rất có chiều sâu. Có nhan sắc ngực to? Nếu bộ ngực kiêu ngạo đó nhằm vào cô thì cô cũng nên là một người lòng dạ cởi mở.

Thật ra thì, kể từ lúc Hùng Cách Cách khoác tay nải trên lưng, ôm 1000 đồng từ quê nhà non xanh nước biếc lên thành thị xi măng cốt thép, thì cô vẫn luôn là số con rệp (tức là đen đủi đó ạ). Nếu không phải Hùng Cách Cách nghĩ thoáng, thì cô nhất định cô đã bực tức mà sinh bệnh.

Cô từng nuôi chí làm một nhà thiết kế đồ họa, nhưng bởi vì đủ loại nguyên nhân thực tế, mà cô đành phải làm những nghề chưa bao giờ cô nghĩ đến. Nhưng kết cục là lần nào cũng kết thúc bằng thất bại.

Hùng Cách Cách từng làm công việc kỳ lưng, nhưng lại chà mất hình xăm nằm ở giữa chữ A và C của một chị cả xã hội đen.

Hùng Cách Cách cũng từng làm người rửa rau. Cô nuôi những con sâu rau tròn vo trong cái bát sứ lớn. Mắt của bác đầu bếp không được tốt, lầm tưởng rằng những con sâu rau đó là muối hột nên đã xúc một muôi lớn làm gia vị đổ vào nồi canh hầm cách thủy.

Hùng Cách Cách từng làm thư ký cho ổng giám đốc của một công ty nhỏ. Cả công ty cộng lại đúng bằng một bàn tay, có năm người cả thảy. Tổng giám đốc Trương là một lão già háo sắc, trong túi có mấy đồng bạc thúi, trong lòng lúc nào cũng có những suy nghĩ dâm đãng. Lão ta thấy Hùng cách Cách mặc dù ăn vận quê mùa nhưng vẻ đẹp hoa lệ, thế là lão ta bèn nổi sắc tâm, kéo cô tới khách sạn xã giao. Không ngờ sau khi uống mấy ly rượu vào bụng thì Hùng Cách Cách biến thân, tổng giám đốc biến dạng, công việc cũng biến mất luôn.

Nói tới đây không thể không nhắc tới kungfu gia truyền của ông lão nhà họ Hùng, đó chính là: Túy quyền!

Cuộc sống không được như ý nên Hùng Cách Cách cũng từng nghĩ tới chuyện về nhà. Nhưng vừa nghĩ tới ba Hùng đã luyện chiêu túy tiên đại từ đại bi tới tầng thứ 9 thì cô lại sợ chết khiếp.

Nhớ ngày đó, khi cô ôm cuốn ‘Nhập môn tự học thiết kế đồ họa’ và ‘Tuyển tập manga’ phong phú trong ngực dứt khoát quyết định bỏ nhà ra đi, thì ba Hùng đã tức giận tới nỗi đập nát cái bàn gỗ nguyên chất cả trăm năm tuổi, sau đó gầm thét lên với khí thế ngút trời: “Nhà họ Hùng chúng ta vẻ vang bao đời, là con nhà võ có tiếng gần xa ai ai cũng biết! Mày lại khăng khăng muốn làm những thứ thiết kế vớ vẩn bỏ đi đó! Được, được, được! Được rồi! Nếu mày đã quyết định ra ngoài lang bạt vậy thì hãy cút đi sống cho ra hồn cho tao! Bằng không thì đừng có về nhà gặp tao!” Sau đó suy nghĩ một lát rồi lại bổ sung thêm một câu: “Ngày lễ ngày tết, mày vẫn phải về nhà thăm mẹ mày.”

Mỗi lần nghĩ đến là Hùng Cách Cách lại cảm thấy vô cùng khủng khiếp, đồng thời lập lời thề với bản thân rằng, bất luận ở bên ngoài có lăn lộn khó khăn thế nào cũng đều phải kiên trì!

Hùng Cách Cách là người mê manga, hơn nữa còn thuộc loại mê mẩn tới mức ngấm vào xương tủy.

Nói đến con đường dẫn cô thành fan của manga thì phải dùng chính lời cô để nói, đó thật sự là ý trời!

Vào lúc Hùng Cách Cách mười lăm tuổi, thôn của cô bị nước lũ phá hủy vườn tược.

Có một số người tốt bụng đã quyên tiền và đồ đạc. Bên trong các đồ vật được quyên tặng có bộ sách. Một trong số bộ sách đó chính là cuốn ‘Nhập môn tự học thiết kế đồ họa’ và ‘Tuyển tập manga’ phong phú.

Hùng Cách Cách là một cô gái có suy nghĩ mơ hồ, vì vậy ‘vừa vào manga sâu như biển, từ đó đơn thuần là người qua đường’.

Những bộ sách đó cũng đã từng bị ba Hùng kiểm tra và tịch thu.

Nhưng ba Hùng chỉ lật xem mấy tờ đầu bèn ném trả lại cho Hùng Cách Cách, sau đó phê bình nói: “Về sau đừng xem những cuốn sách linh tinh này nữa. Bộ sách võ thuật Thái Âm Nhu này hai người đàn ông đánh nhau ngay cả mặt bàn cũng không lên được. Làm sao sánh được với võ thuật của nhà họ Hùng chúng ta? Nhà ta là làng trên xóm dưới người người đều biết!”

Hùng Cách Cách ôm chặt những cuốn sách kia, chột dạ hết sức nghe lời gật đầu như bổ củi mà vâng dạ.

Nhớ lại trước kia, ngày tháng long đong thật đáng buồn.

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, cô đến thành phố lớn này đã được năm năm rồi.

Cô đã từ một bé gái nhỏ ngây thơ biến thành một cô gái có tư tưởng xấu xa nhưng bề ngoài đơn thuần.

Hai mươi hai tuổi, vừa vặn không già nhưng cũng chẳng trẻ trung gì nữa.

Hùng Cách Cách hết sức thỏa mãn với cuộc sống hiện tại của bản thân. Mặc dù cô chưa trở thành nhà thiết kế cấp cao nhất; mặc dù cô vẫn chỉ là một thư ký vô cùng nhỏ bé dưới trướng ‘Phó thị’; dù cô không có nhà thuộc quyền sở hữu của mình, chỉ có thể sống nhờ trong một căn phòng nhỏ chưa đến 39m2 của bạn thân; dù cho cô chưa giải quyết xong vấn đề cơm áo cơ bản, nhưng cô thật sự, thật sự, thật sự đã rất hài lòng rồi.

Phải biết rằng, công ty này của bọn họ là một trong những ông trùm của ngành công nghiệp điện ảnh!

Ở chỗ này, Hùng Cách Cách thấy các ngôi sao lớn ôm ôm ấp ấp, vỗ đùi hoặc làm ra các hành động mờ ám như ăn cơm bữa.

Mỗi khi nhìn thấy những trai đẹp ngồi chung với nhau rồi làm ra các động tác mờ ám, là đôi mắt bị ngăn dưới tóc mái ngố của Hùng Cách Cách sẽ lập tức biến thành hai vệt sáng xanh. Cảm giác thỏa mãn chỉ đơn giản là vậy.

Trong vòng nửa năm làm việc ở ‘Phó thị’, Hùng Cách Cách lấy một loạt các đặc điểm như khiêm tốn, khéo léo, siêng năng để trộn lẫn vào ‘bóng người màu xám’ điển hình.

Trong công ty, cái được gọi là ‘bóng người màu xám’ chính là để chỉ những người có cũng như không. Bọn họ không gây sự, không tranh đoạt danh lợi, cũng sẽ không thân thiết với ai. Bọn họ nghiêm túc có trách nhiệm với công việc của mình, nhưng không có hành động kinh người nào. Đối với đại đa số kiểu người này mà nói, họ là màu xám, không có cảm giác tồn tại nhưng lại tồn tại một cách chân thật. Hùng Cách Cách chính là đại biểu điển hình của kiểu người này. Thế nhưng, cô lại có một mặt khác không hề muốn cho ai biết, đó chính là… xấu xa. May mắn thay, cô luôn che đậy rất tốt.

Sáng sớm mỗi ngày, Hùng Cách Cách đều là người đầu tiên tới công ty. Người lãnh đạo trực tiếp của cô đã từng đứng trước mặt toàn thể nhân viên biểu dương tinh thần chuyên nghiệp của Hùng Cách Cách. Thế nhưng, trên thực tế, sở dĩ mỗi ngày Hùng Cách Cách đều đến công ty sớm như vậy chỉ là bởi vì cô muốn ‘mượn xài’ nước tinh khiết của công ty để rửa mặt, gội đầu, sau đó dùng giấy vệ sinh miễn phí trong toilet, xử lý vấn đề tháo cống của cá nhân. Dĩ nhiên, cô làm ‘nhân vật màu xám’ như vậy sở dĩ là để không bị các nhân viên có sức cạnh tranh mạnh của ‘Phó thị’ khai trừ, còn một nguyên nhân nữa là vì cô có thói ton hót.

Sáng sớm mỗi ngày, cô sẽ pha một ly trà cho bộ phận nhân viên chủ quản. Nước trà thứ nhất bị cô lén rót vào trong chén rỗng của mình, đợi tới buổi chiều buồn ngủ thì uống. Nước trà êm dịu thứ hai là để biếu kính tổng giám đốc đại nhân. Mặc dù Hùng Cách Cách rất muốn uống nước trà thứ hai này, nhưng cô biết, làm người phải phúc hậu.

Chủ quản rất hài lòng với thái độ phục vụ nửa năm như một của Hùng Cách Cách, Hùng Cách Cách cũng rất vui vì mỗi ngày đều có thể uống trà ngon của chủ quản. Hài hòa muôn năm!

Ngày qua ngày, Hùng Cách Cách giống như một con ốc sên, chậm chạp leo lên.

Thỉnh thoảng tăng ca, có tiền làm thêm giờ, Hùng Cách Cách vui vẻ vô cùng.

Tối hôm nay lại làm thêm đến 21h, tất cả mọi người đều mang gương mặt mệt mỏi, chỉ có Hùng Cách Cách là tinh thần phấn chấn. Dĩ nhiên, đôi mắt sáng long lanh của cô vĩnh viễn giấu sau mái tóc ngố dài.

Tuy nói con gái bây giờ ai ai cũng tranh nhau khoe khoang vẻ đẹp của mình, nhưng sau khi trải qua một số chuyện thì Hùng Cách Cách lại học cách che giấu vẻ đẹp của bản thân.

Có lẽ là vì cô rất có khí chất mê hoặc, nên luôn hấp dẫn được một số ông già háo sắc muốn dùng tiền cảm hóa cô, bao nuôi cô.

Hùng Cách Cách hết sức bực mình, cô dứt khoát thả tóc mái ngố xuống để che đi đôi mắt phong lưu đa tình kia. Cô không sợ sắc lang, chỉ sợ sắc lang nhớ thương. Công việc có được không dễ, an toàn là trên hết.

Sau khi kết thúc công việc tăng ca, theo lệ cũ mỗi người đều có thể bắt xe về nhà, sau đó cầm hóa đơn tới chỗ chủ quản để thanh toán.

Hùng Cách Cách đeo túi lên lưng đi về nhà.

Từ công ty bắt taxi đến chỗ ở của Hùng Cách Cách mất khoảng 20 đồng. Mỗi lần làm thêm giờ, Hùng Cách Cách đều đi giày cao gót cuốc bộ về nhà.

“Đây đúng là cách tốt ha, vừa kiếm được tiền lại vừa có thể giảm cân!” Hùng Cách Cách mừng thầm trong lòng. Ngày mai sau khi đi làm, cô chỉ cần xin mấy tờ hóa đơn của đồng nghiệp thích bắt taxi là có thể đường đường chính chính đi thanh toán rồi.

Vì để rút ngắn lộ trình, lần nào Hùng Cách Cách cũng đi qua cổng ‘Bệnh viện tâm thần Phúc Âm’. Mỗi ngầy đều không xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn cả, nhưng hôm nay lại khác.

Lúc Hùng Cách Cách sắp đi qua cổng ‘Bệnh viện tâm thần Phúc Âm’ thì cánh cửa sắt tối thui bị kéo ra vang lên tiếng kẽo kẹt, ngay sau đó một anh chàng trần như nhộng xuất hiện trước mặt Hùng Cách Cách!

Hùng Cách Cách sợ ngây người.

Đêm đen như mực, anh chàng kia hết sức thản nhiên đứng trước mặt Hùng Cách Cách, đồng thời cũng dùng ánh mắt vô cùng bình tĩnh quan sát Hùng Cách Cách.

Trong khoảnh khắc tầm mắt giao nhau, anh chàng kia nhếch miệng, nở một nụ cười cực kỳ đẹp mắt với Hùng Cách Cách.

Hùng Cách Cách tức thì hồi hồn, ba chân bốn cẳng bỏ chạy. Đừng tưởng Hùng Cách Cách là một thành viên trong gia đình nhà võ, nhưng trên thực tế, từ nhỏ cô đã không thích võ thuật, có thể lười biếng thì tranh thủ lười biếng, lúc gặp tình huống bất ngờ cô cũng chỉ biết bỏ chạy như người bình thường mà thôi.

Người đàn ông không mảnh vải che thân thấy Hùng Cách Cách bị dọa sợ chạy mất, nên nhanh chân đuổi theo cô suốt con đường!

Hùng Cách Cách giống như con ruồi không có đầu nên bay loạn, cuối cùng đâm đầu vào trong ngõ cụt.

Hùng Cách Cách quay người lại nhìn chàng trai trần như nhộng đang tiến lại gần từng bước, dùng tứ chi run lẩy bẩy bày ra tư thế đánh lộn, cố gắng tạo thế cho mình, “Anh… anh muốn làm gì hả? Tôi cảnh cáo anh, tốt nhất là đừng có mà tới đây, nếu không tôi sẽ đánh anh thành bánh bao xá xíu đó!”

Người đàn ông híp mắt cười, dùng giọng nói vô cùng êm tai trấn an: “Đừng căng thẳng. Tôi chỉ muốn hỏi cô là da tôi có trắng không?”

Hùng Cách Cách tức thì dựng hết cả tóc gáy. Cô cảm thấy, người đàn ông trước mặt này nếu không phải đang nói giỡn với cô vậy thì chính là tinh thần không ổn định. Nếu như cô trả lời là ‘trắng’, nếu tên này là kẻ khó ưa cho cô một nhát dao thì cô tiêu luôn. Nhưng nếu cô trả lời ‘không trắng’, hắn ta khó chịu lại cho cô một dao thì tiếp tục chết ngỏm. Người bị bệnh tâm thần giết người là không phạm pháp nhỉ?

Được rồi, người tinh thần không bình thường thì không thể dùng suy nghĩ bình thường để đả thông hắn ta.

Hùng Cách Cách nuốt nuốt nước miếng, cẩn thận dò xét người đàn ông này. Trong ngõ hẻm ánh sáng quá mờ, mà chỗ hắn ta đứng vừa đúng che hết ánh sáng, cô không thể xác định rõ diện mạo của hắn. Hùng Cách Cách chỉ cảm thấy trước mắt mơ hồ, tất cả trong mắt đều là tứ chi thon dài và bộ ngực trần trụi của hắn. Hùng Cách Cách căn cứ vào nguyên tắc thực sự cầu thị, đề nghị: “Ánh sáng không được tốt cho lắm, nên tôi không nhìn rõ. Hay là… hai ta đổi góc đứng cho nhau nhé?”

Chương 2: Anh chàng khỏa thân chạy nhong (2)

Edit: Chenqiucao

Người đàn ông sau khi nghe được đáp án này, hai mắt cẩn thận quan sát lại Hùng Cách Cách, sau đó đột nhiên lui về phía sau một bước, cũng đưa tay phải ra sau lưng.

Tim Hùng Cách Cách lập tức vọt lên cổ họng. Cô cảnh giác nhìn chằm chằm tên đó, dùng âm thanh run rẩy quát: “Anh muốn làm gì? Nhà tôi là con nhà võ nổi danh thiên hạ đấy! Tôi có thể tay không đoạt dao đó!”

Người đàn ông liếc mắt nhìn Hùng Cách Cách, cười nhạo: “Cô nghĩ xem tôi có thể rút dao từ đâu ra? Đúng là bệnh thần kinh!” Nói xong, xoay người đi. Bước chân kia vô cùng thảnh thơi.

Hùng Cách Cách xụi lơ trên mặt đất, quần áo trên người cũng ướt đẫm mồ hôi.

Hắn… hắn mắng cô là bệnh thần kinh?

Đúng là đồ con lợn!

Lần sau mà tăng ca, cô phải để một hộp đinh đóng giày vào trong túi mới được!

Hắn còn dám xuất hiện thì cô sẽ cho hắn ăn đinh!

Dù không đâm hắn trăm ngàn vết thương, nhưng ít ra cũng phải cho hắn biết, khỏa thân chạy nhong là phải trả giá thật lớn!

Về đến phòng của bạn tốt Phạm Bảo Nhi, Hùng Cách Cách cởi giày cao gót, nhào tới bàn cơm, bưng tô mì ăn liền Phạm Bảo Nhi ăn thừa lên ăn vô cùng hưng phấn.

Phạm Bảo Nhi vừa đánh răng, vừa quở trách Hùng Cách Cách: “Cậu là quỷ đói đầu thai à? Công ty cấp cơm trưa thì cậu không ăn, vì muốn tiền trợ cấp một bữa 15 đồng! Buổi tối làm thêm giờ, công ty đặt cơm hộp cho bọn cậu, cậu cũng không ăn, giữ lại sáng sớm ngày mai làm bữa sáng! Cậu xem cậu đi, không thể đối xử tử tế với bản thân một chút được à?” Tay ngọc nâng lên chỉ về phía giá sách, “Thiếu tiền thì cậu mua nhiều sách manga như vậy làm gì? Có thể ăn sao? Mình hỏi cậu manga có thể ăn hả? Cậu đừng có mà giả vờ giả vịt với tớ, con nhóc mái ngố kia lên tiếng cho tớ!”

Hùng Cách Cách húp nước mì sì sụp, ngẩng đầu lên, vô tội ‘ợ’ một tiếng rõ to với Phạm Bảo Nhi.

Phạm Bảo Nhi giận đến nỗi hai mắt trợn ngược, ngã ngồi xuống ghế sofa. Suy nghĩ một lát, cô lại bật người dậy, tiếp tục quơ tay gầm hét: “Hùng Cách Cách, tớ đã nói với cậu rồi, tớ chuẩn bị lập gia đình rồi đó! Nếu như mà tớ kiếm được một đại gia thì phòng này cậu có thể tiếp tục ở lại. Nhưng nếu tớ tìm phải một tên mặt trắng, thì con nhóc mái ngố như cậu hãy dọn đi cho tớ! Bắt đầu từ ngày mai, cậu hãy thay đổi hình tượng cho tớ, tranh thủ kết giao với tên nào có nhà có xe đi! Nghe thấy chưa? Cậu nhìn kiểu tóc của cậu xem, phía trước là mái ngố, phía sau thì buộc túm thành búi quê mùa. Cậu nói xem, cậu từng trang điểm chưa? Từng dùng son nước chưa? Cậu nhìn thử cái áo khoác trên người cậu xem, thiếu chút nữa là mặc từ đầu năm tới cuối năm luôn rồi. Tuổi xuân tươi đẹp biết bao, cái đồ chết bầm nhà cậu, ngày nào cũng diện đồ xám! Thứ khiến tớ coi thường nhất chính là đôi giày của cậu, nó cũng là màu xám luôn! Cậu nói đi, tại sao không mặc đồ màu đen? Tại sao không mặc đồ có màu khác? Tại sao? Tại sao hả?”

Hùng Cách Cách uống canh cạn đến ngụm cuối cùng, hài lòng quệt miệng nhỏ nhắn nõn nà, hô hấp chưa ổn định đã nói: “Màu xám chống bẩn.”

Phạm Bảo Nhi lại trợn ngược hai mắt lần nữa, ngã ngửa xuống ghế sa lon, giãy chết lần cuối, “Hùng Cách Cách, cậu nghiêm túc nhìn tớ đây, thật sự không có gì muốn nói với tớ hả?”

Hùng Cách Cách suy nghĩ một chút, trả lời rất nghiêm túc: “Tớ muốn nói…” Dưới ánh mắt khích lệ của Phạm Bảo Nhi, Hùng Cách Cách tiếp tục nói, “Cậu nuốt cả bọt kem đánh răng vào trong miệng rồi.”

Phạm Bảo Nhi nôn ọe một tiếng, vọt vào trong phòng vệ sinh, nhổ bọt kem đánh răng còn sót lại trong miệng ra.

Hùng Cách Cách cởi bộ đồ công sở màu xám xuống, treo vào trong tủ quần áo.

Trong tủ quần áo của Hùng Cách Cách, còn có một bộ đồ công sở màu xám giống hệt bộ hôm nay cô mặc đi làm.

Thật ra thì, Hùng Cách Cách cũng là một người sĩ diện.

Hai bộ đồ cùng kiểu dáng này là hàng hiệu giảm giá, không có mã, không có màu nào có thể chọn được nữa. Để có quần áo thay giặt, vì mặc hàng hiệu, Hùng Cách Cách quyết tâm mua hai bộ giống nhau như đúc! Lúc này, cô còn bị Phạm Bảo Nhi mắng chừng mười phút nữa mới thôi!

Sự thật chứng minh, cô mua hai bộ đồ công sở màu xám giống nhau như đúc vẫn là quyết định sáng suốt.

Nhìn xem, chiếc quần hôm nay mặc không cẩn thận đã rách trong lúc cô bị tên khỏa thân kia bám riết. Còn chiếc áo của bộ kia thì bị vết dầu đặc biệt ngoan cố tập kích trong một lần tụ họp, không giặt ra nổi. Tổ hợp lại, ngày mai cô vẫn có thể mặc bộ đồ sạch sẽ đi làm rồi! Ha ha… Quyết định của cô quả nhiên là sáng suốt mà!

Hùng Cách Cách cho rằng cuộc sống của mình tương đối có quy luật.

Sáng sớm, cô vẫn là người đến công ty sớm nhất.

Vẫn giống như bao ngày, Hùng Cách Cách đầu tiên là rửa sạch mặt, sau đó bôi trộm kem dưỡng da tay của đồng nghiệp nữ ném trên bàn, sau đó pha ly trà cho chủ quản. Nước trà đầu vẫn đổ vào cốc rỗng của cô, giữ lại buổi chiều uống.

Lúc này còn 40 phút nữa mới đến giờ làm việc. Bình thường mà nói, lúc này cả công ty ngoài cô ra, chắc chắn sẽ không có người khác.

Hùng Cách Cách thong thả ung dung mở xuất cơm được phát vào buổi tối tăng ca hôm qua, bỏ vào lò vi sóng của công ty hâm nóng, sau đó lấy ra vui vẻ ăn.

Sau khi ăn xong, cô lấy cốc nước dùng một lần rót nửa cốc nước ấm súc miệng, rồi nhổ ra. Sau đó, cầm tờ báo vừa được phát, chạy đến toilet đi vệ sinh. Đến khi giải quyết xong, cô sẽ lẻn sang phòng vệ sinh nam, nhân tiện lấy một cuộn giấy vệ sinh, nhét vào trong túi xách của mình để về nhà dùng.

Tất cả chuyện này đối với Hùng Cách Cách mà nói tuyệt đối là bắt đầu tốt đẹp nhất trong ngày.

Hùng Cách Cách vẫn tin chắc, bắt đầu tốt đẹp đại biểu cả ngày may mắn.

Vậy mà, thực tế thường thường không phải như vậy.

Lúc Hùng Cách Cách từ nhà vệ sinh trở lại chỗ làm việc, cô bỗng nhiên phát hiện, đám tiểu thư tiên sinh không đến 9h thì không xuất hiện lại đồng loạt có mặt ở vị trí công tác của mình, đồng thời cũng bày ra bộ dáng vô cùng bận rộn.

Thần kinh não của Hùng Cách Cách này từ trước đến giờ vẫn chậm nửa nhịp, rốt cuộc cũng ý thức được có chuyện không ổn.

Đại khái lúc chín giờ rưỡi, quản lý Khúc ở bộ phận nhân sự gọi Hùng Cách Cách vào phòng làm việc, cũng đưa cho cô một phong bì thật dày.

Hùng Cách Cách cầm phong bì trong tay, len lén ước lượng, mắt lập tức sáng lên. Cô cố gắng khống chế thái độ, cẩn thận hỏi: “Quản lý Khúc, chị muốn tăng lương cho em à?”

Quản lý Khúc khó xử giật giật khóe miệng nói: “Hùng Cách Cách, đây là hai tháng tiền lương, cô bị sa thải rồi.”

Đúng là sấm sét giữa trời quang!

Hùng Cách Cách chớp mắt không dám tin hỏi: “Tại sao?”

Quản lý Khúc đầu tiên là dùng ánh mắt nhìn ‘kẻ ngu’ để nhìn Hùng Cách Cách, sau đó vuốt trán đáp: “Chẳng lẽ cô không biết, hai ngày trước công ty chúng ta lắp đặt camera trong khu vực làm việc hả?”

Hùng Cách Cách choáng váng, chậm chạp lắc đầu.

Quản lý Khúc nói tiếp: “Vậy nhất định cô cũng không biết, hôm qua sở dĩ làm thêm giờ là vì để nghênh đón tổng giám đốc mới nhậm chức được tốt hơn.”

Hùng Cách Cách tiếp tục lắc đầu, vẻ mặt càng thêm mờ mịt.

Quản lý Khúc thấy Hùng Cách Cách không có ý muốn đi, đành phải nói rõ hơn: “Phó tổng mới nhậm chức sớm tinh mơ đã đến rồi. Sau khi anh ta coi băng ghi hình thì quyết định sa thải cô.”

Hùng Cách Cách hoảng hốt trong lòng, chợt hồi hồn, vội cầu khẩn nói: “Quản lý Khúc, chị giúp em nói mấy lời tốt đẹp đi. Chẳng qua là em chỉ chiếm dụng có chút xíu nguồn tài nguyên của công ty, uống mấy ngụm trà của chủ quản, bôi kem dưỡng da tay của đồng nghiệp mà thôi, cũng không làm những chuyện trời không dung đất không tha!”

Quản lý Khúc suy nghĩ một chút rồi nói: “Ý trời khó đoán. Có lẽ, hành vi của cô trong mắt Phó tổng thuộc loại trộm cắp, loại tội không thể tha thứ.” Sau đó phất tay ý bảo không tiễn.

Hùng Cách Cách biết nhiều lời cũng vô ích, nhưng lại luyến tiếc công việc này, cô hi vọng chủ quản có thể xin tha thứ giúp cô, vậy mà chủ quản lại không thèm liếc cô một cái. Rất dễ nhận thấy, đó là cách làm bo bo giữ mình.

Hùng Cách Cách vừa nguyền rủa trong lòng tên Phó tổng đó bị người ta bạo nát ‘cúc hoa’, vừa lưu luyến rời khỏi công ty.

Thật ra thì, Hùng Cách Cách có thể làm loạn một trận. Nhưng con người cô cũng giống như họ của cô, vô cùng anh hùng! Người khác đâm cô một dao, cô sẽ ngây ngốc nhìn người đó nửa ngày, sau đó che vết thương lui về phía sau một bước, rồi quay đầu đi vào bệnh viện, tự mình bỏ tiền băng bó vết thương. Trong quá trình này, cô có thể không nói một chữ, không thốt một lời.

Nhưng đừng có thấy thế mà tưởng Hùng Cách Cách là người dễ bắt nạt. Cô gái này tính tình thuộc nhà núi lửa. Có thể kìm nén, kìm nén, tiếp tục kìm nén, nhưng nếu một khi bộc phát vậy thì vô cùng dọa người.

Chuyện ngày hôm nay, trong mắt Hùng Cách Cách mặc dù làm cô rất đau lòng, nhưng vẫn nằm trong phạm vi có thể chịu đựng.

Đúng là đồ con lợn! Cô cũng đâu có làm chuyện gì mà trời đất không dung đâu chứ, tên Phó tổng mới đi nhận chức đó tại sao lại sa thải cô? Giờ cô mới hiểu cái gì là bát tự không hợp.

Khi Hùng Cách Cách ôm chút đồ cá nhân của cô ra khỏi cửa ‘Phó thị’, thì tổng giám đốc mới nhậm chức Phó Bạc Yến cuối cùng cũng cảm thấy trong lòng được thoải mái một chút.

Hùng Cách Cách thấy mình bị khai trừ rất oan uổng, nhưng Phó Bạc Yến lại cảm thấy đuổi việc cô nàng xám xịt đó chẳng qua chỉ là trừng phạt nhỏ mà thôi.

Sáng sớm hôm nay, anh đi tới công ty, thông qua băng ghi hình nhìn thấy cô nàng xám xịt lấy trộm tài nguyên của công ty vô cùng thuần thục. Anh không phải người hẹp hòi, những thứ này cũng không cần thiết so đo. Thế nhưng, khi anh bắt đầu tuần tra hoàn cảnh công tác của khu vực làm việc thì bụng anh đột nhiên đau dữ dội. Anh chạy tới nhà vệ sinh nhân viên, sau khi sảng khoái giải quyết xong lại phát hiện vị trí vốn nên đặt giấy vệ sinh… rỗng tuếch!

Cuối cùng, anh bất đắc dĩ buộc phải cở quần lót ra, dùng nó để xử lý sạch sẽ bản thân.

Bởi vì tức giận, lúc kéo khóa quần, anh không cẩn thận kẹp cả mấy ‘sợi đen’ xoăn tít, đau đến mức anh muốn đánh người!

Bởi vì tức giận, anh dùng chân đá cửa phòng vệ sinh. Không ngờ cảnh cửa chết tiệt lại mở vào trong! Cửa phòng vệ sinh không bị anh đá văng ra, mà ngược lại giầy da của anh bị đá rách cả da. Ngón chân cái của anh cũng vì vậy mà anh dũng hy sinh.

Đau! Con mẹ nó đau quá!

Cả đời Phó Bạc Yến chưa từng xấu hổ như vậy!

Trong phòng vệ sinh không có camera, nhưng camera của khu làm việc lại ghi được rất rõ, cô nàng xám xịt đó lén lút móc một cuộn giấy dưới quyển báo ra, nhét vào trong túi da.

Xấu xa! Thật sự là quá xấu xa!

Trong đôi mắt trước giờ vẫn luôn bình tĩnh, thâm trầm, cơ trí, không nhìn ra hỉ nộ ái ố của Phó Bạc Yến rốt cuộc cũng bùng lên ngọn lửa giận hừng hực.

Án kiện sa thải vì một cuộn giấy vệ sinh được trình diễn từ đó.
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,782
Reaction score
5,489
Points
14,914
Chương 3+4
Chương 3: Cuộc đời trêu ngươi (1)

Hùng Cách Cách đeo chiếc túi da đựng một cuộn giấy vệ sinh và một chiếc cốc rỗng, đi tới ngân hàng, đầu tiên là nhập hai tháng tiền lương vào tài khoản của ba Hùng, để trong nhà biết, hiện tại cô sống rất tốt. Sau đó, đi bâng quơ trên đường.

Thời gian cơm trưa sắp đến, cô theo bản năng đi vào siêu thị lớn nằm gần công ty, đi tới khu thức ăn chín, đầu tiên là lấm la lấm lét quan sát một vòng, thấy không có ai coi chừng ‘đồ ăn nếm thử’, bèn giả bộ chọn đồ ăn giống như thường ngày, cực kỳ chăm chỉ nhấm nháp ‘đồ ăn nếm thử’.

Sau khi đi tới đi lui ‘nếm thử’ hai vòng, Hùng Cách Cách phát hiện mình bị bại lộ rồi. Có hai nhân viên trừng mắt nhìn cô. Hùng Cách Cách lập tức cúi thấp đầu, giả bộ không nhìn thấy. Ăn đi, ăn no rồi tính. Nếu là ‘đồ ăn nếm thử’, cũng không viết ‘số lượng’ nếm thử, vậy thì không thể trách cô thử hơi nhiều.

Thật ra thì, người chú ý tới Hùng Cách Cách, đâu chỉ có hai nhân viên này?

Phó Khương đã lượn hết một vòng lớn trong khu vực đồ chơi trẻ em của siêu thị, lúc đang chuẩn bị ra khỏi đó thì nhìn thấy một cô gái đang vùi đầu vào ăn ‘đồ ăn nếm thử’ ở khu thức ăn chín.

Cô gái đó có mái tóc ngố rất dài, che lại hơn nửa gương mặt. Cô ta mặc một bộ đồ công sở màu xám, đi đôi giày cùng màu. Cô ta cầm cây tăm, mỗi lần đều chỉ xiên một miếng lòng nướng nhỏ, sau đó nhanh chóng nhét vào miệng, rồi nhanh chóng lặp lại. Động tác, tư thế, tốc độ kia thật sự giống như con thỏ rừng ra ngoài kiếm ăn, lúc nào cũng cảnh giác sợ đại bàng bắt được, và luôn trong tư thế chuẩn bị sẵn sàng chạy trốn.

Ái chà… Lại là cô ta.

Âm thanh đói bụng ục ục truyền ra từ bụng Phó Khương. Anh nhếch môi cười, đi về phía Hùng Cách Cách. Thật sự là đã rất lâu rồi dục vọng của anh chưa được thỏa mãn.

Không thể không nói, làn da trắng nõn, miệng nhỏ xinh xắn và hai má phồng lên lúc nhai nhanh làm anh thèm ăn.

Phó Khương ưu nhã đi đến bên cạnh Hùng Cách Cách. Ngón tay thon dài cầm lên một cây tăm cắm vào một miếng lòng nước, động tác hết sức thuần thục, đến khi cắm đầy cây tăm mới đưa vào trong miệng, từ từ nhai rồi nuốt xuống.

Hùng Cách Cách nhìn mà trợn mắt há hốc mồm, nhủ thầm: một người đàn ông ăn mặc lịch sự, vẻ ngoài đẹp trai là thế lại đi làm những việc không biết xấu hổ như vậy, đã thế còn bình tĩnh ung dung mặt không đổi sắc, quả nhiên là nhìn người không thể nhìn vẻ bề ngoài!

Phó Khương sau khi ăn hết nửa bàn lòng nướng thì quay đầu lại hỏi Hùng Cách Cách: “Khu đồ uống đang có hoạt động uống thử sản phẩm mới, cô muốn đi cùng tôi không?”

Giọng nói này, dễ nghe quá đi mất!

Nai con trong lòng Hùng Cách Cách đang điên cuồng nhảy múa, cô vội vàng dùng lực gật đầu, sau đó nhấc chân vui vẻ theo sát phía sau Phó Khương đi đến khu đồ uống.

Đi tới đi lui, Hùng Cách Cách nhíu mày. Tại sao cô lại cảm thấy giọng nói của người này quen quen nhỉ?

Hùng Cách Cách bước nhanh hai bước đi tới bên cạnh anh ta, hai mắt cẩn thận quan sát.

Người đàn ông này cao chừng 1m8, tay chân thon dài, vòng eo mảnh khảnh, nước da màu lúa mạch lộ ra ngoài rất đẹp. Tóc anh rất mềm có mấy sợi rũ xuống trước trán, còn lại được cắt tỉa tùy ý sau tai. Tóc anh không phải màu đen nhánh mà là màu cây đay rất gợi cảm.

Đường nét gương mặt của anh không phải là vẻ đẹp khiến người ta trầm trồ, nhưng lại có cảm giác khó nói thành lời, giống như… giống như mưa bụi lất phất không nhìn rõ nhưng lại không nhịn được phải ca ngợi và cảm thán.

Mắt của anh màu cà phê đậm rất mê người. Thỉnh thoảng có ánh sáng xẹt qua lại thành màu hổ phách. Đôi mắt anh giống như hai viên ngọc lưu ly sáng chói vô cùng, mê mẩn lòng người.

Khóe môi anh hơi nhếch lên, xem ra tâm trạng rất tốt. Nụ cười thoải mái đó làm người ta không nhịn được muốn gần gũi.

Anh mặc áo khoác vàng nhạt, áo sơ mi trắng và quần đen, rất khiêm tốn bình thường nhưng lại cực kỳ lịch sự.

Bất luận là cảm giác từ chi tiết hay tổng thể mà nói thì người đàn ông trước mắt này, tuyệt đối là cực phẩm trong hàng cực phẩm.

Máu sói của Hùng Cách Cách sôi trào! Trong đầu thổi qua mấy chữ to đùng… có thể làm công cũng có thể làm thụ!

Hai người lần lượt đi tới khu đồ uống, dưới sự nhiệt tình chào mời của cô gái bán hàng, Phó Khương và Hùng Cách Cách chia nhau ra nếm thử ba loại đồ uống mới. Sau đó dưới ánh mắt tha thiết của cô gái bán hàng, hai người vô cùng tự nhiên xoay người rời đi.

Phó Khương đề nghị: “Dạo này khu bánh ngọt cũng có bánh mới ra lò.”

Hùng Cách Cách hết sức phối hợp gật đầu lần nữa, bày tỏ mình cũng muốn đi ăn.

Vì vậy, hai người cùng nhau đi tới khu bánh ngọt.

Đi tới đi lui, Phó Khương quay đầu hỏi Hùng Cách Cách, “Cô bị sa thải rồi hả?”

Hùng Cách Cách cả kinh, theo bản năng hỏi: “Làm sao anh biết?”

Phó Khương nhếch môi cười, có dáng vẻ của đạo sĩ. Anh ta chỉ vào thẻ nhân viên ghim trên ngực Hùng Cách Cách giải thích: “Nghe nói công việc trong ‘Phó thị’ rất cực đoan. Người làm bên sáng tác có thể tùy ý kiểm soát thời gian của mình, chỉ cần đến kỳ nộp tác phẩm là được. Nhưng làm nhân viên ở khu công tác bắt buộc phải trải qua cuộc sống sáng nắng chiều mưa. ‘Phó thị’ làm sao có thể cho phép nhân viên đi dạo siêu thị trong thời gian làm việc chứ?”

Hai mắt phía sau tóc mái ngố của Hùng Cách Cách phát ra hai tia sáng sùng bái tột độ. Trong lòng cô đang cúng bái reo hò: “Đúng là liệu việc như thần!”

Phó Khương quay đầu lại, tiếp tục đi về phía trước, vừa đi vừa hỏi: “Cô hay tới chỗ này à?”

Hùng Cách Cách đáp: “Ừ.”

Phó Khương lại hỏi: “Trưa nào cũng tới?”

Hùng Cách Cách lại đáp “Ừ”.

Phó Khương hỏi lần nữa: “Trưa nào cũng đi ăn ‘đồ ăn nếm thử’?”

Hùng Cách Cách hơi suy nghĩ một chút, vốn định phủ nhận bởi đây cũng chẳng phải chuyện vẻ vang gì, nhưng lại không muốn lừa gạt ‘thần tiên’. Hơn nữa cô có nói hay không thì cũng chẳng quan trọng lắm, ‘thần tiên’ nhất định đã hiểu rõ tất cả việc của cô. Nghĩ đến đây, Hùng Cách Cách gật đầu vô cùng biết điều, rồi lại “Ừ” một tiếng.

Phó Khương dừng bước nhìn về phía Hùng Cách Cách hỏi: “Ngoài ‘ừ’ ra cô không muốn nói những thứ khác à?”

Cảm tình của Hùng Cách Cách tựa như đang lên men. Qua khoảng năm sáu giây rốt cuộc cô mở miệng thử dò xét nói: “Anh có vẻ như biết rất nhiều nhỉ?”

Phó Khương cười nhẹ một tiếng. Khóe môi khẽ nhếch lên, đáy mắt lơ đễnh nhàn nhạt lập tức hạ gục trái tim Hùng Cách Cách.

Nụ cười của Phó Khương càng làm địa vị ‘thần tiên’ của anh trong lòng Hùng Cách Cách thêm vững chắc.

Hùng Cách Cách cho rằng người khiêm tốn trước giờ đều là cao nhân có bản lĩnh nhưng không biểu hiện ra bên ngoài. Ví dụ như… bản thân cô chẳng hạn. Thật ra thì cô là người cũng có lai lịch lắm chứ. Nhà cô là quan võ nổi danh gần xa! Mẹ cô là ‘thầy phong thủy’ biết coi bói càng nổi tiếng hơn.

Hùng Cách Cách ngước nhìn Phó Khương, dào dạt lòng tôn sùng, hết sức mong đợi hỏi: “Vậy anh có thể coi xem tháng trước tôi đánh mất 20 đồng ở đâu không? Còn có thể tìm về được không?”

Câu hỏi này Hùng Cách Cách thật sự muốn hỏi mẹ già của cô, nhưng mẹ già ‘thầy phong thủy’ biết coi bói này của cô lại rất khó để chỉ ra được chỗ sai cho người ta. Mẹ Hùng là ‘biết năm mươi năm trước, tính năm mươi năm sau’. Thậm chí những chuyện đã xảy ra trong những năm đó bà đại khái cũng không biết. Được rồi, không thể nói là không biết, là không muốn biết, không thèm biết. Sư phụ mà, nếu có thể nhìn xa trông rộng thì không thể quá thực tế. Những thứ thực tế là vì nó quá thực tế, vì vậy tính ra không tốt.

Chương 4: Cuộc đời trêu ngươi (2)


Chân mày Phó Khương nhăn lại, sau đó nở nụ cười làm chân mày từ từ giãn ra thành đường cong dịu dàng. Nụ cười kia quả là như tẩm gió xuân.

Suy nghĩ của Hùng Cách Cách bị ảnh hưởng nên quên mất vấn đề cô muốn hỏi.

Phó Khương rất hài lòng cũng rất đắc ý, nhưng anh sẽ không biểu hiện ra.

Hùng Cách Cách ngượng ngùng cúi đầu, nhìn chằm chằm mũi chân mình lẩm bẩm nói: "Anh vẫn chưa trả lời câu hỏi của tôi đấy."

Chân mày Phó Khương nhăn lại lần nữa.

Được rồi, Phó Khương phải thừa nhận, Hùng Cách Cách là người mạnh mẽ.

Phó Khương vẫn cho rằng, có một loại phụ nữ là cá, trí nhớ của họ chỉ có bảy giây. Qua bảy giây, họ sẽ quên tất cả những chuyện xảy ra trước đó. Họ rất vui vẻ, mà những hiềm nghi cũng chẳng mấy khi để ý, còn có một loại phụ nữ là lịch vạn niên. Những chuyện từ đời thuở nào họ cũng nhớ hết, hơn nữa còn thường xuyên lấy ra nhai đi nhai lại.

Hôm nay, Phó Khương lại biết thêm một kiểu phụ nữ nữa. Con người này là cái cối xay, họ chậm chạp chuyển động theo một hướng, nhưng vào lúc bạn không để ý là cắm lên một hạt đậu, sống chết không chịu chuyển chỗ. Vừa bình thường vừa mâu thuẫn cố chấp.

Phó Khương nhẹ nhàng liếc nhìn Hùng Cách Cách. Ánh mắt kia nhìn như vô ý nhưng lại có loại yêu mị không nói ra được. Giống như một vị thánh nữ ngây thơ, chậm rãi nâng làn váy tới bên hông nhìn vô cùng mị hoặc.

Anh nói: "Tôi không thích phụ nữ có quá nhiều câu hỏi. Con gái là phải mềm mại có thể biến điều xấu thành điều tốt. Tôi nghĩ biểu hiện đẹp nhất của con gái khi mở miệng không phải là nói tía lia, mà là liếm, mút và nuốt vào vật gì đó. Trong quá trình này phụ nữ có cảm giác chinh phục. Nhất là khi một vật cứng bị phụ nữ ngậm vào trong miệng, rồi dùng phương thức của mình, làm cho nó mềm đi, nhỏ đi, cuối cùng trở lại trạng thái nguyên thủy."

Suy nghĩ phơi phới của Hùng Cách Cách lập tức vút đến hình ảnh rất không thuần khiết. Mặt cô đỏ lựng, tim nhảy nhót không ngừng. Lần đầu tiên gặp mặt sao anh ta có thể nói ra chủ đề dễ bị xã hội hòa bình vùi dập thế chứ? Chẳng lẽ anh ta không nhận ra rằng cô rất đơn thuần sao? Cô uống sữa tươi tinh khiết, đắp chăn cotton nguyên chất, cho nên cô thật sự rất thuần khiết mà!

Phong độ của Phó Khương lại thay đổi lần nữa. Anh dùng giọng điệu y như anh cả hết sức ân cần hỏi thăm: "Mặt của cô sao mà đỏ thế?"

Hùng Cách Cách ngượng ngùng liếc Phó Khương rồi lập tức cúi đầu, nhìn chằm chằm mũi chân của mình không trả lời.

Phó Khương rất hiền hoà hỏi: "Chẳng lẽ cô không đồng tình với lời của tôi?"

Hùng Cách Cách cúi thấp đầu hơn, nhưng vẫn không đáp lại.

Phó Khương gật đầu nói: "Cô đã không tin tôi nói, vậy thì tự mình nghiệm chứng đi."

Hùng Cách Cách lập tức ngẩng đầu lên nhìn về phía Phó Khương.

Phó Khương xoay người, đưa lưng về phía Hùng Cách Cách, dường như đang móc một vật gì đó.

Hùng Cách Cách là một cô gái mê trai nhưng không có ham muốn, chân cô muốn chạy trốn nhưng lòng của cô thì muốn lưu lại. Cuối cùng trái tim phơi phới của cô cũng chiến thắng lý trí dễ như trở bàn tay. Cô ở lại, cô muốn xem thử người đàn ông đưa lưng về phía cô rốt cuộc có thể móc ra cái gì?

Khi Phó Khương quay người lại, hành động nhanh cực kỳ, lúc anh nhét một thứ vào miệng Hùng Cách Cách thì cô hóa đá ngay tại chỗ. Thứ trong miệng cô ngọt ngọt, cưng cứng, sau khi nhai mấy cái là bắt đầu biến thành mềm. Đó là… bubble gum TA TA! (loại kẹo cao su có thể thổi thành bong bóng)

Phó Khương hết sức nghiêm túc hỏi: "Sao hả? Cảm giác thế nào? Đợi sau khi cô thổi ra thành một quả bong bóng thật lớn có phải thấy rất thành tựu không?"

Hùng Cách Cách tâm tình phức tạp cắn bubble gum TA TA, cảm giác dường như đang bị đùa giỡn. Người trước mặt đúng là ‘thần tiên’, nhưng khi xuống trần đầu anh ta chắc bị đập xuống đất.

Khi hai người đi tới khu bánh ngọt, Hùng Cách Cách mím môi hỏi một vấn đề, "Anh móc bubble gum TA TA từ đâu ra đấy?"

Phó Khương nhìn Hùng Cách Cách cười một cách thần bí, nhỏ giọng giải thích bí mật của mình, "Vì phòng ngừa kẻ cắp trộm bảo bối của tôi, nên lúc ra cửa tôi đều không mang theo ví tiền. Đồ của tôi đều được giấu trong quần lót. Ha ha...."

Động tác thổi bubble gum TA TA của Hùng Cách Cách dừng lại, rất lâu sau cô mới hỏi một vấn đề, “Sao tôi không nhìn thấy anh bóc vỏ kẹo bubble gum?”

Phó Khương cười rất đắc ý, tiến tới bên tai Hùng Cách Cách, trả lời hơi có tố chất thần kinh: "Tôi sợ lúc ra cửa quét máy ra đa, bị người ta phát hiện tôi cầm mấy viên bubble gum. Cho nên bỏ hết những giấy gói kẹo đi rồi.”

Cơn cuồn cuộn trong dạ dày Hùng Cách Cách suýt nữa là phun ra. Cô cảm thấy anh chàng trước mắt này nhất định là thần kinh không bình thường, nếu không sao có thể nói ra mấy lời như vậy?

Đang lúc Hùng Cách Cách há mồm, chuẩn bị nhổ miếng kẹo cao su trong miệng ra thì Phó Khương đi trước cô một bước, làm bộ khẩn trương nói: "Đừng nhổ. Mặc dù cô ăn không uống không ở trong siêu thị, nhưng cũng phải có đạo đức công cộng tối thiểu chứ. Kẹo cao su mà dính vào đế giày là rất khó xử lý đó.”

Hùng Cách Cách suy nghĩ một chút, cảm thấy Phó Khương nói cũng đúng, vì vậy duỗi ngón trỏ móc miếng kẹo cao su trong miệng ra, sau đó đưa tay ngọc đến trước mặt Phó Khương, nghiêm túc nói: "Đây là của anh mà, trả lại cho anh."

Con ngươi Phó Khương lóe lên. Anh lui về phía sau một bước nói: "Tôi không phải người hẹp hòi. Nếu đã cho cô thì là của cô."

Hùng Cách Cách cực kỳ cố chấp chìa tay ra, "Tôi thật sự là không cần, anh lấy lại đi."

Ngón tay Phó Khương cử động hai cái, sau đó bóp miếng kẹo cao su dinh dính kia, xoay người lại rất nhanh, đưa lưng về phía Hùng Cách Cách, làm bộ nhét đồ vào trong quần.

Hùng Cách Cách nheo lại mắt, khóe môi cong lên, bả vai rung rung, cười thầm. Trộm nghĩ: người này quả nhiên là đầu óc không bình thường! Kẹo cao su nhét vào trong quần lót thì dễ nhưng nếu muốn lấy ra, không nhổ tận gốc mấy ‘sợi đen’ mới là lạ!

Phải nói nụ cười này của Hùng Cách Cách thật có thể khiến cho người ta rùng mình. Cô nhếch môi làm cho người ta có cảm giác, giống như ‘có người dùng một góc bốn mươi lăm độ nhìn lên bầu trời, bùi ngùi xúc động nhưng ưu thương’, rất mâu thuẫn, rất bỉ ổi, cũng rất kinh điển.

Lúc Phó Khương quay người lại, Hùng Cách Cách lập tức khôi phục diện mạo hiền lành muôn đời không đổi. Ở trước mặt người khác, Hùng Cách Cách nào giờ vẫn khiêm tốn, không phơi bày ‘sự xấu xa’ trong lòng ra ngoài.

Hùng Cách Cách vốn không muốn tiếp xúc với Phó Khương thêm nữa, nhưng Phó Khương lại nhất quyết muốn đi cùng Hùng Cách Cách tới khu ‘nếm thử bánh ngọt miễn phí’. Hùng Cách Cách không phải người giỏi cự tuyệt người khác, Phó Khương bám cô khuyên nhủ nên lại đi với anh ta tới khu bánh mì.

Thời điểm thưởng thức bánh ngọt, Phó Khương hết sức khẳng định nói: “Cô rất không vui, cần phải nói hết ra.”

Hùng Cách Cách nghĩ, nếu hai bên đã không quen biết nhau, nói hết ra cũng chẳng sao cả. Thế là cô tường thuật đơn giản lại một lượt việc bị sa thải hôm nay.

Phó Khương nghe xong, lập tức bất bình thay Hùng Cách Cách.

Lửa giận vốn đã tắt của Hùng Cách Cách giống như gặp dầu, tức thì cháy lên hừng hực.
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,782
Reaction score
5,489
Points
14,914
Chương 5+6
Chương 5: Cuộc đời trêu ngươi (3)Phó Khương ra vẻ nghĩa khí chính trực nói: “Chuyện này không thể cứ bỏ qua như vậy!”

Hùng Cách Cách nắm chặt tay: “Đúng!”

Phó Khương tiếp tục dùng lời chính nghĩa nói: “Cô phải đòi lại quyền lợi cho mình! Phải trả thù! Phải để cho bọn họ biết sự lợi hại của cô!”

Hùng Cách Cách dùng sức gật đầu, “Đúng!”

Phó Khương nói năng có khí phách: “Đánh lộn là chuyện nhỏ, quan trọng là phải chọn được gậy răng sói tốt (1)! Cô phải khiến cho đời sau hắn phải sống trong ân hận! Cô phải cho hắn biết thế nào là ngoài sáng dễ tránh, trong tối khó phòng!”

Hùng Cách Cách xuyên qua khe hở của mái ngố ngước nhìn người đàn ông cao gầy trước mặt, dụ dỗ nói: “Nếu anh đã có nhiều ý tưởng như vậy, chi bằng anh đi báo thù thay tôi đi!”

Phó Khương chợt nhíu mày, hết sức bình tĩnh hỏi: “Cô nghĩ tôi ngốc lắm à?”

Hùng Cách Cách rũ đầu xuống, không đáp lại. Nói thật, quả thực cô cảm thấy hắn rất không bình thường. Không ngờ kẻ ngu thế mà cũng có chỉ số IQ. Cô đã đánh giá thấp anh ta rồi.

Phó Khương lộ ra vẻ chỉ tiếc rèn sắt không thành thép, nói tiếp: “Cô hãy suy nghĩ kỹ đi, rốt cuộc muốn báo thù thế nào?”

Hùng Cách Cách suy tư một lát sau đó đáp: “Đợi lát nữa sau khi tôi về đến nhà, sẽ làm kẻ tiểu nhân nguyền rủa hắn trong lòng!”

Phó Khương kinh ngạc hỏi: “Tại sao không mở miệng chửi to? Cô không thấy vậy càng hả giận hơn à?”

Hùng Cách Cách không còn hơi sức trả lời: “Nếu tôi đã bị công ty sa thải rồi, thì sẽ không tiếp tục tốn nước miệng vì công ty nữa.”

Phó Khương tặng cho Hùng Cách Cách một nụ cười tán dương hết sức đẹp mắt: “Tính tình đáng yêu thật.” Anh ta vươn tay về phía Hùng Cách Cách, dáng vẻ như muốn xoa tóc cô.

Hùng Cách Cách lập tức ưỡn thẳng sống lưng, chờ đợi khoảnh khắc tuyệt vời được tiếp xúc thân thể với trai đẹp. Không cần biết đầu trai đẹp chập mạch thế nào nhưng chí ít anh ta không phải tên bại liệt. Phàm là những thứ xinh đẹp thì Hùng Cách Cách đều thích!

Tay Phó Khương lại dừng ở trên đầu Hùng Cách Cách. Anh rất nghiêm túc hỏi: “Hôm nay cô gội đầu chưa?”

Hùng Cách Cách lắc đầu.

Phó Khương thu tay về, xoay người đi ra ngoài siêu thị.

Hùng Cách Cách sau khi sững sờ, bước nhanh đi theo.

Phó Khương quay đầu lại hỏi: “Cô đi theo tôi làm gì?”

Hùng Cách Cách dừng bước lại, thầm nói: Đúng vậy, mình theo anh ta làm gì?

Phó Khương thấy Hùng Cách Cách dừng lại, liền nói tiếp: “Đi mau lên.”

Hùng Cách Cách lập tức giơ chân lên vui vẻ chạy về phía Phó Khương. Có lẽ mình cô đơn lâu quá rồi nên muốn tìm người trò chuyện thôi. Cô đơn là vô tội!

Phó Khương thấy Hùng Cách Cách lại đi theo, liền mở miệng lần nữa: “Đừng đi theo tôi, tôi không quen cô.”

Hùng Cách Cách ngốc luôn. Cô dừng bước lại hỏi: “Là anh bảo tôi đi cùng anh mà!”

Trong mắt Phó Khương lộ ra vẻ giễu cợt, ngả ngớn nói: “Tôi bảo cô theo thì cô đi luôn à? Cô bị bệnh thần kinh hả? Được rồi, xe riêng của tôi tới rồi, không rảnh chơi với cô nữa.” Phất tay xoay người ra khỏi siêu thị, leo lên xe riêng của anh ta.

Hùng Cách Cách ngây ngốc đứng ở trong siêu thị, nhìn xe riêng của Phó Khương càng lúc càng xa, chỉ cảm thấy trái tim thật lạnh. Xe riêng của anh ta rất đặc biệt, phía trên phun 9 chữ tàn khốc to đùng… xe chuyên dụng của bệnh viện tâm thần Phúc Âm!

Hùng Cách Cách rốt cuộc nghĩ ra tại sao cô lại cảm thấy giọng nói của người đàn ông đó hơi quen.

Thì ra hắn ta chính là anh chàng khỏa thân điên rồ cô gặp tối qua!

Hùng Cách Cách cảm thấy vận may cô vất vả tích lũy dường như bắt đầu sụp đổ kể từ sau khi cô gặp anh chàng khỏa thân điên rồ đó.

Hùng Cách Cách đứng trong phòng trực an ninh của siêu thị, lấy điện thoại ấn số của Phạm Bảo Nhi.

Hai giờ sau, Phạm Bảo Nhi xuất hiện trong phòng trực an ninh của siêu thị.

Năm phút sau, Phạm Bảo Nhi dẫn Hùng Cách Cách ra khỏi phòng an ninh.

Trên đường về nhà, Phạm Bảo Nhi nhìn chằm chằm Hùng Cách Cách, cắn răng hỏi: “Cậu giải thích rõ cho tớ biết hôm nay đã xảy ra chuyện gì?”

Hùng Cách Cách cúi thấp đầu, hết sức ủ rũ nói: “Tớ bị công ty sa thải.”

Phạm Bảo Nhi đập vào gáy Hùng Cách Cách, “Tớ hỏi tại sao cậu bị bảo vệ siêu thị tóm? Tại sao bảo tớ đi nộp tiền phạt? Tại sao? Cậu nói đi, tại sao hả?”

Hùng Cách Cách hít mũi lẩm bẩm nói: “Hôm nay mình gặp một tên thần kinh không ổn định, hắn ta lấy cho tớ một cái bubble gum TA TA, tớ nhai một lát rồi trả lại cho hắn. Không ngờ hắn ta lại dính nó lên lưng tớ.”

Phạm Bảo Nhi trợn tròn mắt quát: “Nói vào chủ đề chính đi!”

Hùng Cách Cách ngẩng đầu lên, méo miệng nói: “Tớ bị người đàn ông đó chơi xỏ! Phía trên cái kẹo cao su đó còn dính cả một chiếc quần lót của đàn ông. Siêu thị quy định trộm một phạt mười. Trong túi tớ không có tiền cho nên mới gọi cho cậu.”

Ngón tay Phạm Bảo Nhi nhấn vào trán Hùng Cách Cách, “Nói! Trải qua chuyện này cậu học được bài học gì?”

Hùng Cách Cách hơi suy tư một lát, rất là nghiêm túc nói: "Người đàn ông đó sai không phải ở món đồ! Mà là dính quần lót hàng hiệu trị giá 1280 đồng lên lưng tớ. Nếu anh ta dính cái quần hàng đặc biệt rẻ - giá 7 đồng lên thì tớ đã không cần phiền cậu rồi.”

Khóe môi Phạm Bảo Nhi có dấu hiệu rút gân.

Hùng Cách Cách thấy mình rất tốt bụng nói tiếp: “Anh chàng đó là một bệnh nhân tâm thần, may mà tớ phát hiện ra sớm, nếu không bị anh ta đâm một dao thì lỗ vốn to. Bảo Nhi, cậu nói xem người bị bệnh tâm thần đâm người rốt cuộc có phạm pháp không? Nếu như không phạm pháp, thì mình sẽ giả làm tâm thần đi đâm Phó tổng một dao. Thật ra mình rất muốn đâm hắn ta. Nếu như phạm pháp, vậy coi như xong. Đúng rồi, Bảo Nhi, cậu nói hôm nay có phải mình...”

Phạm Bảo Nhi dứt khoát bịt mồm Hùng Cách Cách lại, gầm nhẹ nói: “Cô nương à, mình đổi ba chiếc xe bus tốn hai giờ không phải đến nghe cậu nói những chuyện đâu đâu! Hùng Cách Cách, mình nói cho cậu biết, toàn bộ tiền thưởng chuyên cần tháng này của tớ mất hết rồi, là 200 đồng đấy! Lúc nãy mình nộp phạt thay cậu tổng cộng 1280 đồng! Tháng này tớ mặc kệ cậu đi bán máu, bán thân hay là bán sách cũng phải trả hết tiền cho tớ!” Nếu như Hùng Cách Cách còn dám rút tiền lương đi mua những cuốn manga đắt đỏ kia, thì cô diệt cô ấy luôn! Nhất định phải diệt!

Hùng Cách Cách giãy giụa ra khỏi năm ngón tay của Phạm Bảo Nhi, bắt đầu nghiêm túc suy tư chuyện trả nợ, “Bán máu? Không được, tớ huyết áp thấp. Sau khi hôn mê đưa vào bệnh viện càng tốn tiền hơn. Bán sách? Lại càng không được, những thứ kia đều là món ăn tinh thần của tớ.”

Phạm Bảo Nhi nheo mắt, hướng về phía Hùng Cách Cách cười lạnh không nói.

Hùng Cách Cách giãy giụa lần cuối cùng, cố gắng khơi lên sự thông cảm của Phạm Bảo Nhi, “Bán.... bán thân?”

Hai mắt Phạm Bảo Nhi quan sát Hùng Cách Cách từ trên xuống dưới, khẽ hé đôi môi đỏ mộng, ung dung nói: “Theo tớ thấy, cậu đi bán máu thì kiếm nhanh hơn đó.”

Hùng Cách Cách chịu rất nhiều đả kích, cô cố gắng vì hình tượng của bản thân tranh thủ đến một tầm cao mới, “Bảo Nhi, cậu không biết đâu, ban nãy trai đẹp nói thích kiểu phụ nữ như tớ.” Được rồi, mặc dù câu này không phải lời gốc, nhưng ý đại khái tương tự vậy là được, cô trước giờ không phải là người thích thêm bớt.

Phạm Bảo Nhi vỗ trán gào thét: “Chị hai ơi, lời của kẻ thần kinh mà cậu cũng tin ư?”

Hùng Cách Cách cười hì hì nói: "Tớ thấy lúc anh ta nói câu đó rất bình thường."

Phạm Bảo Nhi không còn sức đâu để đả kích Hùng Cách Cách, “Mình lại cảm thấy, khi anh ta nói câu đó là lúc hệ số hỗn loạn tinh thần đã đột phá qua mức cấp năm rồi.”

Hùng Cách Cách trầm mặc.

(1) Người Kim cũng có một thứ vũ khí gọi là lang nha (gậy răng sói).

Chương 6: Mẹ kiếp! (1)

Edit: Chenqiucao


Hùng Cách Cách ở nhà nghỉ ngơi và dưỡng sức ba ngày.

Dùng lời của cô nói đó là: “Trong khoảng thời gian này vận may của tớ không cao, cần tĩnh tu mấy ngày, đợi sau khi thần may mắn soi chiếu, tất nhiên có phúc lộc!”

Ba ngày sau Hùng Cách Cách bắt đầu hành động.

Cô dùng thời gian một tuần phỏng vấn tám công việc, nhưng đều kết thúc bằng thất bại.

Phạm Bảo Nhi nhướng mày hỏi: “Không phải cậu nói sau ba ngày vận rủi, thần may mắn của cậu sẽ soi chiếu sao?”

Hùng Cách Cách xoa chân nói rất đúng trọng tâm: “Nếu như không phải mấy ngày nay tớ được thần may mắn soi chiếu, nhất định còn phải nhờ cậu lấy tiền đi chuộc tớ rồi.”

Tay trái Phạm Bảo Nhi bóp trán, ngón tay phải hướng về phía Hùng Cách Cách, “Con bé mái ngố kia, hãy xử lý hết đống manga rồi đổi thành tiền mặt cho tớ! Từ nay về sau, cậu còn dám mua về những thứ đó, tớ sẽ… sẽ không bao giờ cho cậu ăn chực nữa!”

Uy hiếp này không thể coi là nhỏ.

Nhưng nếu so với sách manga thì chẳng là cái thá gì.

Chẳng qua Hùng Cách Cách cô bây giờ đã mất việc, lại phải trả tiền nên đành phải nhịn đau bỏ đi những thứ yêu thích, đi bán những cuốn sách manga của cô đổi lấy tiền mặt.

Vì sinh tồn, cô nhịn!

Cả buổi tối, Hùng Cách Cách đều ở một chỗ sàng lọc những cuốn manga cô giữ gìn vô cùng cẩn thận. Quyển này không bỏ được, quyển kia cực kỳ thích; cuốn này là sách bìa cứng, cuốn kia nam chính ăn nói rất khốc.

Sáng sớm, Phạm Bảo Nhi không thể nhịn được nữa đành phải ra tay tàn sát, rầm rầm thu dọn ra một rương sách manga nhét vào trong ngực Hùng Cách Cách, đồng thời uy hiếp nói: “Hôm nay không đổi những tập manga này thành tiền mặt, thì cậu cũng khỏi cần về!”

Hùng Cách Cách cắn môi dưới, nện bước nặng nề đi về phía con phố chuyên buôn bán sách cũ. Cô chọn một chỗ chẳng ai để ý đến ngồi xuống. Bởi vì mái ngố của cô hơi dài nên cô chỉ có thể nhìn chằm chằm những đôi chân đi tới đi lui trước mặt cô.

Một buổi trưa lặng lẽ trôi đi nhưng chẳng có người nào đến tìm Hùng Cách Cách trả giá.

Vẻ mặt Hùng Cách Cách hơi ủ rũ, nhưng nếu như thẳng thắn mà nói thì trong lòng của cô lại cao hứng cực kỳ. Bảo Nhi à, không phải tớ không muốn bán những cuốn sách này mà là không ai đến mua. Tớ đã rất rất rất cố gắng rồi.

Buổi trưa đói bụng cô móc ra hai đồng mua hai chiếc bánh nhân thịt ăn.

Buổi chiều người đi dạo trong hiệu sách cũ không nhiều, Hùng Cách Cách dứt khoát ngồi trên một tờ báo nhặt được, ôm một cuốn sách manga đã rất cũ xem say xưa ngon lành.

Hùng Cách Cách đang xem mê mẩn, thì thấy một bàn tay to xuất hiện trong không trung tựa như chuẩn bị giành sách của manga!

Thần kinh nhạy cảm của Hùng Cách Cách còn dư lại chẳng là bao, vậy mà vào lúc này đột nhiên thay đổi. Chỉ thấy cô vừa mở miệng thì răng nhỏ trắng nõn liền cắn xuống ngón tay đó.

Động tác giống như chứng động kinh đột nhiên phát tác của người thần kinh, người bình thường căn bản không chịu nổi, cũng không tránh thoát được.

Thời gian như dừng lại.

Hùng Cách Cách ngước mắt nhìn chủ nhân ngón tay bị mình cắn.

Đó là một người đàn ông rất mơ hồ.

Hùng Cách Cách vén mái ngố che trước mắt mình sang một bên thành khe hở, lúc này mới thấy rõ diện mạo chàng trai trước mặt.

Vẻ ngoài của anh ta rất… khó có thể hình dung.

Nói như thế nào nhỉ, đầu anh ta rất cao, cả người nhìn cao gầy. Tóc anh ta bù xù, nhìn có vẻ như mới vừa rời giường. Ánh mắt rất đẹp, nhưng xung quanh mắt lại có quầng thâm rất đen. Mũi anh ta thẳng tắp, môi rất đẹp, nhưng sắc mặt yếu ớt… A, không đúng, là da rất trắng. Kiểu trắng đó có lẽ là vì lâu ngày không thấy ánh mặt trời.

Cằm anh ta rất nhọn làm anh ta càng giống như loài động vật ẩn hiện vào ban đêm. Không biết tại sao Hùng Cách Cách lại liên tưởng tới loài dơi hút máu.

Anh ta mặc một chiếc áo T-shirt màu xanh đậm rất rộng, bên dưới mặc phối một chiếc quần jean mài bó sát chân, đi đôi giày vans màu sắc sặc sỡ.

Anh ta cứ đứng trước mặt Hùng Cách Cách như vậy, cũng không nhúc nhích.

Thời gian trong nháy mắt bị chụp thành bức ảnh lưu niệm.

Hùng Cách Cách cảm thấy, người đàn ông trước mắt này giống như một vị khách đi bộ đi du lịch, sau khi vượt qua núi cao trùng trùng, cùng phồn hoa và vắng vẻ, cuối cùng cập bến trước hiệu sách cũ, đem lại cho cô không gian tự sướng mới. Như thế rất tốt, há há…

Tô Hàng nghĩ, cô nàng trước mặt này giống con chó becgie của Đức rất lâu chưa được chải lông tắm rửa. Thế mà cô ả lại ngậm ngón tay của anh, đúng là ghê tởm mà!

Tô Hàng không thể nhịn được nữa, cuối cùng mở miệng trước giờ luôn lấy ‘nham hiểm’ làm đặc sắc, thấp giọng quát: “Nhả ra! Cô có thể coi mình là chó, nhưng tôi không phải là mẩu xương.”

Trái tim rộn rạo của Hùng Cách Cách khi gặp trai đẹp tức thì trở về vị trí cũ. Cô chậm rãi buông lỏng hàm răng, khóe môi nhếch lên biểu thị cảm giác áy náy sâu sắc, “Xin lỗi, xin lỗi…” Sau khi nói xin lỗi, sâu trong nội tâm cô bắt đầu xem thường bản thân. Vì sao phải nói xin lỗi? Mày nói đi, tại sao phải xin lỗi? Hắn ta đang sỉ nhục nhân cách của mày! Sỉ nhục khí chất của mày đó! Được rồi, có lúc bị trai đẹp sỉ nhục cũng là một loại hưởng thụ. Hùng Cách Cách, phẩm chất bỉ ổi của mày quả nhiên dũng mãnh!

Thay đổi cách nghĩ như vậy cũng tốt, Người đàn ông trước mắt chính là một tên thụ tuyệt thế vô song. Anh ta miệng lưỡi sắc bén, cực kỳ khó chịu, vì vậy Hùng Cách Cách chí công vô tư nên lấy tấm lòng bao dung đối xử với anh ta… Woa… tốt quá.

Tô Hàng thấy Hùng Cách Cách có chết cũng không đánh ra được rắm lại càng thêm chán ghét. Anh chàng lên án: “Ghê tởm chết đi được, nước miếng của cô chảy hết lên ngón tay của tôi rồi kìa.”

Hùng Cách Cách lập tức đưa đầu lưỡi mềm mại cuốn đi nước miếng trên ngón tay Tô Hàng.

Trong dạ dày Tô Hàng nhộn nhạo, hơi muốn nôn. Anh ta run run một lát rồi đứng dậy, móc một chiếc khăn tay từ trong túi quần ra, dùng sức chùi chỗ bị Hùng Cách Cách liếm.

Hùng Cách Cách bĩu môi, thật muốn phun nước miếng lên bàn chân của tên đàn ông buồn nôn đó! Lẽ nào những trai đẹp phẩm hạnh tốt chỉ tồn tại trong manga thôi sao? Ông trời ơi, quả nhiên là một đại thụ! Bởi vì hắn không thể làm công được! Ha ha…

Sau khi Tô Hàng lau sạch sẽ ngón tay, cúi người xuống, rút cuốn sách manga cũ kĩ được nắm chặt trong tay Hùng Cách Cách, vừa liếc nhìn vừa nói với cô: “Tôi muốn mua quyển sách manga này, cô ra giá đi.”

Tim Hùng Cách Cách đập lỡ một nhịp, đầu nóng lên, lập tức mở miệng nói: “Tôi bỏ ra hai đồng rưỡi mua lại từ tay cô bé sát vách nhà tôi. Tôi cũng xem nhiều lần rồi. Như vậy đi, anh trả tôi hai đồng là được.” Cô nghĩ thầm, bán mở hàng là được, sau khi cô về cũng không đến nỗi bị Bảo Nhi mắng.

Tô Hàng đánh mắt nhìn Hùng Cách Cách một cái, sau đó móc một trăm đồng mới tinh từ trong ví ra đưa cho cô.

Hùng Cách Cách nhận lấy tờ một trăm đồng, lắp bắp nói: “Tôi… tôi không có tiền lẻ.”

Tô Hàng mặt không thay đổi nói: “Khỏi cần thối.”

Mắt Hùng Cách Cách sáng lên, vội hỏi: “Thật sự không cần thối hả?”

Tô Hàng không nhìn Hùng Cách Cách nữa, xoay người rời đi.

Hùng Cách Cách thấy cuốn sách kia cách cô mỗi lúc một xa, cuối cùng không nhịn được chạy đuổi theo, một tay nắm lấy cuốn sách.

Tô Hàng cau mày, không nói hai lời, lại móc từ trong túi tờ một trăm đưa cho Hùng Cách Cách.

Hùng Cách Cách lắc đầu, siết chặt sách manga cũ kỹ không chịu buông tay.
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,782
Reaction score
5,489
Points
14,914
Chương 7+8
Chương 7: Mẹ kiếp! (2)

Edit: Chenqiucao

Tô Hàng từ trước đến giờ không thích qua lại với con gái. Anh cảm thấy phụ nữ rất rắc rối. Không khó để nhận ra cô gái hôm nay anh gặp là đại phiền toái trong phiền toái. Anh không nhịn được, lạnh giọng quát: “Buông tay!”

Hùng Cách Cách nhìn quyển sách manga cũ, nhớ lại tình hình lúc mình mua nó, không nhịn được nước mắt rơi như mưa. Vì lấy được quyển này sách manga, cô đã phải vừa dỗ vừa lừa, mang tất cả vốn liếng của bản thân mới mua được từ cô bé nhà sát vách với giá hai đồng rưỡi đó!

Người xem náo nhiệt xung quanh càng ngày càng nhiều, thậm chí đã có người hướng về phía Tô Hàng chỉ chỉ chỏ chỏ, nói anh ra giá không rẻ cho bản đơn lẻ ** trong đống đồ của Hùng Cách Cách. Nhưng cô gái không muốn bán, chàng trai lại cứng rắn muốn tranh đoạt. Mọi người đều là người có văn hoá có cần thô lỗ vậy không! (**sách chỉ còn một bản vì bị thất lạc)

Tô Hàng nghe những lời đó, chân mày nhíu càng chặt hơn.

Trong lúc giằng co, cơn giận của Tô Hàng bắt đầu nguôi bớt. Anh ta hung dữ nói với Hùng Cách Cách, “Muốn khóc cút sang một bên mà khóc! Nhanh ra giá đi! Quyển sách này tôi nhất định muốn!” Quyển manga này là bộ đầy đủ, là một trong những cuốn manga có tính tiêu biểu nhất định. Anh từng có một bộ đầy đủ, nhưng một cuốn trong đó lại bị cháu gái của anh ném vào trong bể bơi. Hôm nay đi qua con đường này, vốn anh chỉ muốn tùy tiện đi dạo một lát, nhưng không ngờ lại nhìn thấy cuốn sách anh thiếu kia. Nó chẳng đáng bao nhiêu tiền, nhưng chẳng hiểu sao anh lại là con người cuồng sưu tầm kiêm người theo chủ nghĩa hoàn mỹ. Do đó, bất kể thế nào cuốn manga cũ này anh nhất định phải mang về nhà.

Về phương diện cố chấp với manga, Tô Hàng và Hùng Cách Cách đều liều mạng như nhau.

Hùng Cách Cách đầu tiên là nhìn tờ một trăm trong tay Tô Hàng, rồi lại cúi đầu nhìn sách manga bị cô siết chặt không thả, sau khi chuẩn bị tâm lý thật tốt, cô đáng thương nói với Tô Hàng: “Anh để tôi ôm nó thêm chút nữa được không? Để tôi ôm một lát, sau đó sẽ bán cho anh.”

Tô Hàng không nghĩ Hùng Cách Cách có gan dám giở trò, nên buông lỏng tay.

Hùng Cách Cách ôm sách manga, mặt áy náy hướng về phía sách manga nói: “Xin lỗi vì tao sắp phải bán mày đi rồi. Mày không thể trách tao được, tao cũng là bị cuộc sống ép buộc. Tao thật sự rất, rất, rất thích mày, mày…”

Tô Hàng cảm thấy cô gái trước mắt này rất buồn cười. Nhưng trong cái nực cười đó lại có tinh thần chấp nhất với manga, khiến người ta không thể không nhìn nhiều thêm.

Tô Hàng vốn không muốn nói thêm gì, nhưng vẫn không nhịn được mở miệng nói: “Cô hiểu được manga à? Cô biết quyển manga này chỉ là một trong năm quyển không? Cô biết bộ manga này có ý nghĩa đại biểu và là bước đột phá trong kỹ xảo vận dụng không?”

Hùng Cách Cách quên khóc, ngây ngốc nhìn Tô Hàng hỏi: “Anh đã xem bốn quyển còn lại à?”

Tô Hàng gật đầu, “Bốn bản còn lại tôi đều có.”

Mắt Hùng Cách Cách sáng lên, lập tức lui về phía sau một bước.

Tô Hàng cẩn thận hỏi: “Cô làm gì vậy?”

Hùng Cách Cách ôm chặt sách manga, bắt đầu nói điều kiện, “Anh cho tôi xem bốn cuốn còn lại kia, thì tôi sẽ đem cuốn này cho anh.”

Tô Hàng lần nữa hiểu được Hùng Cách Cách thuộc loại đặc biệt rắc rối. Anh cau mày nói: “Tôi nói rồi, cô ra giá.”

Hùng Cách Cách kiên quyết lắc đầu nói: “Không, tôi không bán nữa. Anh cho tôi xem bốn quyển khác, quyển này tôi sẽ đưa anh. Nếu không... anh… anh anh anh… Anh làm gì đấy? Anh cách xa tôi một chút! Không phải tôi hù dọa anh đâu, tôi biết võ công thiệt đó!” Hùng Cách Cách thấy Tô Hàng không nghe lời khuyến cáo, từng bước tiến gần lại phía cô, vì vậy quyết định quay đầu bỏ chạy thật nhanh.

Tô Hàng không ngờ cô nàng nhìn có vẻ bẩn thỉu dơ dáy đó lại dám ôm sách manga của anh bỏ trốn!

Đuổi theo! Nhất định phải đuổi theo cô ta!

Vì vậy, trong hiệu sách cũ náo nhiệt, trình diễn một màn khôi hài trai đẹp sa sút tinh thần điên cuồng đuổi theo cô nàng lôi thôi.

Không thể không nói, Hùng Cách Cách suy cho cùng cũng xuất thân từ gia đình luyện võ, thể lực và tốc độ người thường không thể sánh kịp. Sau khi chạy một vòng quanh hiệu sách cũ, cô vòng lại chỗ cũ ôm lấy rương sách manga của cô, tiếp tục chạy như điên.

Lúc vừa bắt đầu Tô Hàng đuổi còn ra dáng, nhưng về sau anh ta cũng chỉ biết đứng một chỗ há miệng thở dốc thôi.

Mỗi khi Tô Hàng dừng lại không đuổi nữa, Hùng Cách Cách sẽ dừng lại quay đầu cẩn thận đánh giá Tô Hàng, lớn tiếng dò hỏi: “Rốt cuộc anh có cho tôi xem bốn quyển kia không? Nếu anh không cho tôi coi thì tôi chạy về nhà thật đó!”

Uy hiếp hả? Đe dọa hả! Cô gái đáng chết này lại dám uy hiếp mình ư? Tô Hàng căm hận nghiến răng nghiến lợi, nhưng lại không thể không thỏa hiệp. Anh giơ hai tay lên, tỏ rõ thái độ.

Trong lòng Hùng Cách Cách kích động, vội chạy tới bên người Tô Hàng, vô cùng hưng phấn nói: “Đi thôi, chúng ta đến nhà anh xem manga!”

Mặc dù Tô Hàng thua Hùng Cách Cách về mặt rượt đuổi, nhưng anh ta vẫn không nhịn được muốn dùng ngôn ngữ châm chọc Hùng Cách Cách đôi câu, “Cô cầm tinh con thỏ à? Có đôi chân vòng kiềng vậy mà lại chạy nhanh thế? Cô không sợ trên đất có hố làm trẹo chết cái người lùn tịt như cô à!”

Hùng Cách Cách cúi đầu nhìn qua nhìn lại hai chân mình, nhỏ giọng lầm bầm: “Tôi không phải là chân vòng kiềng.”

Lời Tô Hàng nói chưa từng bị ai phản bác. Mặc dù ban nãy nói Hùng Cách Cách chân vòng kiềng hoàn toàn là vu oan, nhưng anh không có thói quen bị người khác phản bác. Vì vậy, anh cau mày nói: “Tôi nói cô là chân vòng kiềng thì cô chính là vậy!”

Anh tưởng rằng Hùng Cách Cách sẽ phẫn nộ, sẽ vì vấn đề mặt mũi của con gái mà cãi cọ ầm ĩ với anh một trận. Như vậy anh có thể thay vì giao chiến chính diện mà giết cô không còn mảnh giáp!

Không ngờ Hùng Cách Cách lại cúi đầu nhìn đi nhìn lại hai chân mình, đáp lại một câu nhạt nhẽo, “Hình như cũng hơi vòng kiềng thật.”

Tô Hàng chửi rủa một tiếng, cảm thấy Hùng Cách Cách là cô gái không có nguyên tắc nhất anh ta từng gặp!

Ngồi lên xe jeep của Tô Hàng, Hùng Cách Cách hưng phấn lạ thường.

Khi lái xe đến cửa nhà Tô Hàng thì Hùng Cách Cách lại trợn tròn mắt.

Cô nằm mơ cũng không ngờ, nhà Tô Hàng lại là nơi thường hay chiếu trong chương trình quảng cáo trên ti vi. Hùng Cách Cách không nhớ chỗ này tên là gì, chỉ nhớ lời quảng cáo cực kỳ độc ác – một hộ một núi!

Một hộ một núi hả?

Hùng Cách Cách không phải là người hay tức giận, nhưng trong lòng cũng khó tránh khỏi bộc phát ra chút bất mãn.

Đứng ở cửa biệt thự của Tô Hàng, chân Hùng Cách Cách nhũn hết cả ra.

Tô Hàng bắt đầu làm tổn thương Hùng Cách Cách, “Thế nào? Không dám vào à?”

Hùng Cách Cách cẩn thận từng li từng tí hỏi: “Làm bẩn sàn nhà có thể không bắt đền tôi không?”

Không biết vì sao Tô Hàng rất muốn cười. Nhưng anh không cười. Anh cũng không trả lời vấn đề của Hùng Cách Cách mà dẫn đầu vào nhà.

Hùng Cách Cách theo sát sau lưng Tô Hàng, đầu tiên là tiến vào phòng khách, sau đó chạy thẳng tới lầu hai.

Hùng Cách Cách len lén liếc bốn phía xung quanh, phát hiện ra không ít đồ tốt. Cô muốn sờ mó thứ này một tý, thứ kia một tẹo, nhưng chỉ tiếc là cô sợ, cô không dám, cô sợ mình là người bất cẩn lỡ làm hỏng đồ nhà người ta, đến lúc đó có lẽ cô thật sự phải đi bán thân để bồi thường cũng nên.

Hùng Cách Cách bước từng bước nhỏ, giống như một nàng dâu khéo léo theo đuôi Tô Hàng đi vào phòng của anh ta.

Gian phòng rất lớn, nhưng cũng không ngăn nắp. Trên bàn, trên sàn nhà, trên giường, khắp nơi đều bừa bộn cọ và giấy vẽ. Đây… Đây đích thực là một nhà máy manga mà!

Hùng Cách Cách tự giác kiễng chân lên, bước chân dè dặt chỉ sợ dẫm lên giấy vẽ trên sàn nhà. Khi cô nhìn thấy hai chữ ‘Mộc Cang’ trên vị trí ký tên của bản gốc tranh vẽ, lập tức nhào tới nâng bản gốc lên cúng bái.

Hùng Cách Cách rất kích động, cả cơ thể bé nhỏ cũng run lẩy bẩy. Cô ngẩng đầu lên nhìn về phía Tô Hàng, dùng thanh âm run rẩy hỏi: “Những… Những thứ này… Đều là tác phẩm của anh phải không?”

Chương 8: Mẹ kiếp! (3)

Edit: Chenqiucao

Tô Hàng dựa vào trên bệ cửa sổ tùy ý gật đầu.

Tim Hùng Cách Cách nhảy tưng tưng. Cô cầm bản gốc tranh vẽ kích động nói: "Hóa ra... hóa ra anh chính là ‘Mộc Cang’, tôi rất sùng bái anh, thật sự rất sùng bái anh! Tôi là fan manga của anh đó! Tôi thắt lưng buộc bụng cả tháng cũng là vì mua sách manga của anh! Đợi tôi mua được, anh ký tên cho tôi nhé, được không? Phải ký thật lớn, thật đẹp vào!”

Đối mặt với sự nhiệt tình của Hùng Cách Cách, Tô Hàng rất bình tĩnh, bởi anh đã sớm quen rồi. Anh bóp hai bên thái dương hỏi: “Bây giờ cô có thể đưa cuốn sách kia cho tôi rồi chứ?”

Hùng Cách Cách lắc đầu.

Tô Hàng bực bội hỏi: “Cô không phải là của fan manga của tôi à? Cô không phải rất sùng bái tôi hả? Tại sao không chịu đưa sách cho tôi?”

Hùng Cách Cách nhỏ giọng đáp: “Việc tôi thích manga của anh không cùng một chuyện với chuyện hôm nay.”

Tô Hàng xoay người cái xoạt, lật tìm bốn cuốn manga được cất giữ hoàn chỉnh trên giá sách, nhẹ nhàng đặt trên bàn.

Hùng Cách Cách đứng lên, dè dặt đi tới trước bàn, lật xem một tờ rồi tiếp một tờ. Thỉnh thoảng, cô sẽ đập hai cái xuống mặt bàn; thỉnh thoảng, cô sẽ phát ra tiếng cười quái dị kinh khủng; thỉnh thoảng, cô còn lau hai hàng nước mắt; thỉnh thoảng, cô lại cắn răng nghiến lợi nhỏ giọng mắng gì đó.

Tô Hàng thấy Hùng Cách Cách đã chìm đắm trong sách manga, bèn ngồi trên sàn nhà tựa vào bên giường, cầm bàn vẽ lên thuận tay phác họa ra một số hình tượng nhân vật. Không ngờ lần phác họa tùy tiện này lại có hiệu quả tốt ngoài dự liệu.

Sắc trời dần dần tối, tầm mắt Hùng Cách Cách cuối cùng rơi trên chữ ‘End’.

Khép lại sách manga, cô duỗi lưng đứng lên, lúc này mới chợt nhớ tới, mình không ở trong nhà Phạm Bảo Nhi, mà là... trong nhà một người đàn ông khác.

Mà người đàn ông kia đang ôm bàn vẽ, dùng bàn tay linh hoạt phác họa ra bức tranh lôi cuốn vào cảnh ngoạn mục.

Hùng Cách Cách không quấy rầy Tô Hàng, mà ngồi lại trên ghế dựa, đầu tiên là gửi một tin nhắn cho Phạm Bảo Nhi, nói cho cậu ấy biết, cô sẽ về trễ một chút, sau đó len lén lật xem tác phẩm của Tô Hàng. Cô càng xem càng vui vẻ, càng xem càng hưng phấn.

Rạng sáng Tô Hàng hài lòng kết thúc công việc.

Anh bóp cái cổ cứng ngắc, vừa quay đầu phát hiện Hùng Cách Cách vẫn ngồi trên ghế của mình, nghiêm túc lật xem tác phẩm manga của anh. Gò má chuyên chú đó rất là... bỉ ổi.

Mái ngố che đi hơn nửa gương mặt làm người ta không nhìn rõ được nét mặt của cô, nhưng trên cánh môi mềm mại đang hé mở lại dính nước miếng óng ánh trong suốt. Thời điểm nước miếng sắp nhỏ xuống, Hùng Cách Cách ý thức được hút lại. Cứ lặp lại như thế, bỉ ổi cực kỳ.

Tô Hàng vốn định giải quyết con người rắc rối này một cách nhanh chóng, nhưng thấy Hùng Cách Cách xem mê mẩn thì không kìm được quan sát cô.

Với nhiều năm kinh nghiệm hội họa của anh mà nói, cô gái trước mặt này mặc dù xám xịt, nhưng dưới bộ đồ công sở màu xám đó nhất định đang bao lấy bộ ngực co dãn kiêu ngạo. Tầm mắt chuyển xuống rơi vào trên vòng eo mảnh khảnh, hơi dừng lại một lát rồi tiếp tục hướng xuống phía dưới. Cô gái này mặc chiếc quần màu xám và đeo đôi giày cao gót cùng màu. Thật khó mà tưởng tượng nổi, cô gái đó lại đeo đôi giày cao gót chạy hết sức nhẹ nhàng trước mặt anh.

Trên chân cô nàng không mang tất. Da chân trắng nõn mịn màng giống như đồ sứ thượng hạng. Rất tốt, rất có khuynh hướng cảm xúc.

Nếu như không phải kiểu tóc của cô ta quá tồi, có lẽ cô ta còn có chút đáng để nhìn.

Trước mắt, anh cần một người phụ tá mới.

Một phụ tá có thể giúp anh chỉnh sửa lại tác phẩm, quét dọn phòng ốc, sắp xếp lịch trình. Người phụ tá này vừa không cần xinh đẹp, vừa không thể bày ra vẻ mặt si ngốc với anh; vừa không thể quá mức khôn khéo lão luyện, lại không thể lấy tinh thần sa sút làm biếng; người trợ lý này phải biến thành người tàng hình lúc anh làm việc, nhưng khi anh cần thì phải lập tức có mặt. Anh nghĩ, cô gái này có thể đảm nhiệm được trọng trách đó.

Tô Hàng nhớ tới những người trợ lý trước kia của mình, người nào người nấy mặt mũi mơ hồ. Mặc dù anh không nhớ nổi diện mạo của họ, nhưng vẫn nhớ trước khi họ từ chức vẻ mặt đều vô cùng uất ức.

Mình nói chuyện chanh chua ư? Mình không coi trợ lý là con người ư? Mình tính khí nóng nảy sao? Mình từng ngược đãi nhân viên hả? Có trời mới biết!

Có lẽ tìm cô nàng chập mạch này hợp tác hoàn toàn không phải hành động sáng suốt. Nhưng niềm đam mê và cố chấp của cô ta đối với manga lại không giống người thường. Có lẽ cũng đáng để thử một lần.

Nghĩ đến đây, Tô Hàng mở miệng dò hỏi: “Này, sao cô còn chưa đi?”

Hùng Cách Cách không đáp lời.

Tô Hàng đề cao âm lượng, hỏi lại lần nữa: “Này, tôi hỏi cô đó, tại sao cô vẫn chưa đi hửm?”

Hùng Cách Cách đột nhiên quay đầu, trừng mắt với Tô Hàng.

Tô Hàng hít vào một hơi. Anh có thể khẳng định chắc chắn rằng, mình nhìn thấy sự oán hận vô cùng to lớn từ trong mái ngố của Hùng Cách Cách!

Thời gian tích tắc trôi qua trong yên lặng.

Hùng Cách Cách lấy lại tinh thần, hướng về phía Tô Hàng nhếch miệng cười, nụ cười đó lập tức hòa tan nỗi oán hận kinh khủng kia. Cô cuống quít đứng lên, khẩn trương nhìn Tô Hàng.

Tô Hàng không nhịn được gầm lên: “Trả lời đi!”

Hùng Cách Cách ‘A’ một tiếng, lập tức đáp lại, “Tôi không biết đường.”

Tô Hàng nằm soài trên giường, thích thú với việc tranh cãi này. Anh nói: “Không biết đường thì có thể thuê xe.”

Hùng Cách Cách cúi đầu nhìn giày của mình, “Tôi không có... không có nhiều tiền như vậy.”

Tô Hàng quay đầu nhìn về phía Hùng Cách Cách hỏi: “Không có tiền nên mới đi bán manga hả? Tinh thần bất khuất của cô với manga đi đâu rồi? Đam mê nồng nhiệt với manga đâu? Cô như vậy mà muốn nói là fan manga của tôi ư?” Giọng Tô Hàng lần nữa trở nên chanh chua.

Hùng Cách Cách quyến luyến vuốt ve tác phẩm của Tô Hàng, bất chợt thay đổi đề tài, “Sau này tôi có thể tới chỗ anh xem sách manga được không?”

Tô Hàng giật mình, thầm nói: chẳng lẽ cô ta không hiểu sự châm chọc trong lời nói của mình?

Song dù thế nào đi nữa trái tim nhỏ bé của Tô Hàng cũng có chút vui mừng. Thần kinh thô vậy cũng rất tốt, ít nhất có thể không cần xem xét vấn đề phụ nữ da mặt mỏng. Nhưng anh vẫn không hiểu, con gái không phải rất sợ mất thể diện sao?

Hùng Cách Cách thấy Tô Hàng không lập tức phản đối, tức thì bắt đầu bổ sung thêm một điều kiện, “Tôi có thể giúp anh quét dọn phòng, tôi còn có thể giặt quần áo cho anh, tôi... tôi...”

Tô Hàng ngồi dậy khỏi giường, giơ ba ngón tay lên nói: “Thứ nhất, tôi thích con gái sạch sẽ. Thứ hai, tôi thích con gái biết nghe lời. Thứ ba, cô phải ghi nhớ kỹ hai điều trên. Nếu như cô có thể tuân thủ ba việc đó, tôi sẽ cho cô một công việc, về phần tiền lương...”

Hùng Cách Cách hoan hô một tiếng, mắt long lanh nhìn Tô Hàng, nắm chặt tay nói: “Anh yên tâm, tôi nhất định tắm giặt sạch bóng! Anh bảo tôi làm gì thì tôi làm cái đó!”

Tô Hàng cau mày, anh cảm thấy lời Hùng Cách Cách nói có ý khác. Nhưng lại cười rộ lên. Anh có thể bảo cô ta làm gì chứ? Anh với cô ta sẽ xảy ra quan hệ không đứng đắn ư? Làm ơn đi, anh rất có phẩm vị đó!
 

Bình luận facebook

Top Bottom