Full Hồng Nhan Cổ Quái

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,794
Reaction score
5,493
Points
14,914
Ảnh bìa
Tác giả
Ngọc Tiêu Diêu
Thể loại
Ngôn Tình, Xuyên Không, Cổ Đại
Tình trạng
Hoàn thành
Số chương
10
Nguồn
Diễn Đàn Lê Qúy Đôn
Lượt đọc
863
Giới thiệu:

Tục ngữ nói: đại nạn không chết, tất có hậu phúc.

Lão tổ tông thật sáng suốt.

Nhìn nàng xem, tai nạn máy bay mà lại có thể lông tóc không bị thương.

Chỉ là lưu lạc đến Biện Lương triều đại nhà Tống.

Nếu đã tới thì an tâm ở lại, người ta 16 xuân xanh bắt đầu lên làm tổng quản.

Hóa thân thành thiếu niên tuấn tú.

Làm mê đảo một đội ngũ nha hoàn, tiểu thư.

Không có việc gì thì sờ sờ đôi tay nhỏ bé, trêu ghẹo người.

Ai nha nha, nếu ở hiện đại thì nào có chuyện tốt thế này.

Nhưng lại có người không xem sự “háo sắc” của nàng là quan trọng.

Vẫn cứ đến gần “hắn”, còn lấy cặp mắt hoa đào phóng điện làm nàng tâm hoảng ý loạn tình mê.

Nhưng mà …… Sao nàng có thể nhận tình yêu của hắn?

Nàng nhớ người nhà, nàng phải đi về thế kỷ 20.

Nếu hai người bọn họ không có tương lai, vẫn nên nhanh chóng say good bye.

Nhưng khi chân chính đối mặt với lựa chọn thì lòng của nàng lại chần chờ.

Tình yêu có đáng giá để nàng nghĩa vô phản cố*?.....

*Làm việc nghĩa không được chùn bước.
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,794
Reaction score
5,493
Points
14,914
Chương 1:
Toàn bộ căn phòng xếp đặt từng cái từng cái giá sách, chỉ thư phòng đã rộng khoảng một trăm bình*, có thể thấy tòa nhà này rộng như thế nào.

*Phép đo của Nhật Bản, một bình bằng 36m²

Gian phòng này không phải là phòng lưu trữ sách cổ bình thường, mỗi một vật, một món đồ trong phòng đều là những sản phẩm thủ công tinh xảo, bàn đọc sách làm từ gỗ thô, bình phong, chiếc ghế, mỗi món đồ đều được làm từ gỗ, chạm trổ tinh tế mà sinh động.

Nếu muốn nói có chỗ nào không ăn nhập thì chính là trên bàn đọc sách có máy tính, còn có trong căn phòng nhỏ ở góc thư phòng có bốn mỹ nữ hiện đại.

Gọi các cô ấy là bốn vị mỹ nữ, tuyệt đối không phải nói quá, nói chính xác hơn thì các cô ấy là bốn cô gái xinh đẹp có dáng vẻ giống nhau như đúc.

Đúng vậy, các cô ấy là chị em, hơn nữa là sinh bốn, còn là bốn mỹ nữ có dung mạo như hoa như ngọc.

Nói đến bốn vị thiên kim này của nhà họ Hàn, đều là những cô gái thiên tài, năm nay vừa mới tốt nghiệp Harvard University, hơn nữa họ chỉ tốn thời gian một năm, mới mười sáu tuổi đã lấy được bằng tốt nghiệp, ngoài ra võ thuật Trung Quốc, quyền đạo*, không thủ đạo**, đấu kiếm phương Tây các loại, các cô ấy không gì là không thể, có thể nói là văn võ song toàn.

* Teakwondo

** Karate

Mà ngay cả tài nghệ cần thiết của các cô nương cổ đại Trung Quốc, cầm, kì, thi, họa, thư, tửu, hoa họ cũng thông thạo mọi thứ.

Hiện tại ngồi ở trên Thiên Lam Sắc, người ở gần bình phong là trưởng nữ nhà họ Hàn, tên là Hàn Quỳnh Tinh, là người có suy nghĩ chủ nghĩa buôn bán, nếu nói việc buôn bán hoặc đàm phán điều kiện cùng cô, khẳng định không chiếm được nửa điểm tiện nghi, cô ấy sẽ nói bạn đến đầu không nâng dậy được, nói chuyện cà lăm, thậm chí còn cảm thấy cô ấy kiếm tiền của bạn là chuyện cực kỳ bình thường.

Người nhà họ Hàn nhất trí cho rằng, cô không đi học pháp luật mà đi học quản trị doanh nghiệp thật sự là đáng tiếc, nhưng mà nói lại, may mắn cô không phải luật sư, nếu không bằng tài ăn nói của cô, khó đảm bảo rằng không có người bị cô bức tử.

Hàn Quỳnh Tinh có sở thích đặc biệt, thích nhất “thưởng thức” phụ nữ, Nhưng mà mọi người đừng nghĩ sai lệch, cô là thưởng thức đơn thuần, tuyệt đối không phải đồng tình luyến ái.

Nằm ở trên chiếc ghế còn lại là con gái thứ hai của nhà họ Hàn —— Hàn Thủy Du.

Cô là nữ bác sĩ trẻ tuổi trứ danh của nhà họ Hàn, mới mười sáu tuổi đã sớm thuộc làu “Sách nghiên cứu thảo mộc”. Sau mười tuổi bắt đầu học tây y, cô còn học thêm kinh tế học, quả thật không cần học làm gì, bốn con gái của nhà họ Hàn từ lúc sinh ra đã có thiên phú trong việc làm kinh tế.

Lí do Hàn Thuỷ Du học y tuyệt đối không phải là vì khát vọng hay chí hướng vĩ đại, cô cảm thấy học y là một chuyện vô cùng thú vị, có thể chỉnh người mà bản thân thấy ghét hoặc người mình không vừa mắt, vì thế mới bắt đầu học y. Giống như người mà bốn chị em cô vẫn gọi là bác - Hà Vi Ngôn cũng rất đáng thương! Hàn Thuỷ Du không ghét ông, ngược lại, cô rất thích ông ấy, nhưng dù sao cũng phải có một người để cô làm thí nghiệm chứ! Ba người chị em của mình chắc chắn không thể chỉnh, vì các cô sinh bốn, có thể cảm nhận lẫn nhau, nào có ai lại đi chỉnh mình, cha và mẹ thì càng không thể nói, phóng mắt nhìn cũng chỉ có bác Hà đủ để gánh vác trọng trách này thôi.

“Hy sinh cái tôi nhỏ bé để hoàn thành cái tôi to lớn.” Là châm ngôn của Hàn Thủy Du, cái tôi to lớn này là bản thân cô, mà cái tôi nhỏ bé tất nhiên là Vi Ngôn!

Người đang ngồi ở bàn đọc sách phía trước gõ máy tính chính là con thứ ba của nhà họ Hàn —— Hàn Phi Thu. Sở trường của cô là máy tính, chỉ cần có liên quan đến máy tính, cô không gì là không biết, thậm chí có thể nói, chỉ cần là sản phẩm điện tử, cô sẽ phá hủy vật ban đầu, hoàn toàn tan rã, sau đó lắp ráp lại một lần nữa, còn kèm thêm mấy chức năng khác.

Hơn nữa phẩm vị của Hàn Phi Thu hoàn toàn trái ngược so với Hàn Quỳnh Tinh, Hàn Quỳnh Tinh thích nữ nhân, còn Hàn Phi Thu lại thích nam nhân. Đừng hiểu lầm, bản thân Hàn Phi Thu không làm loạn, cô thích kết giao bạn bè, nhất là bạn nam giới, cô nói bạn trai nhiều một chút mới không thiệt, không dễ bị mắc lừa, muốn am hiểu nhiều hơn thôi!

Giống như cô cũng rất thích trêu chọc con trai bác Hà - Hà Dịch Thần, thậm chí còn từng nói anh là người cô yêu nhất, nhưng đó là chuyện khi cô mười hai tuổi, từ sau lúc đó, cô cũng chưa gặp lại người lớn hơn cô bảy tuổi Hà Dịch Thần, bởi vì anh bắt đầu phải đi thực tập, học hỏi kinh nghiệm, sau này mới có thể khiến cho thuộc hạ của anh tâm phục khẩu phục.

Còn con gái được yêu quý nhất của nhà họ Hàn Hàn Mộ Tuyết, đang chơi đùa các đồ chơi bảo bối cực kỳ vui mừng. Cô thích lý hóa, chỉ cần là máy móc hay hóa học gì đó cô đều có hứng thú, có thể làm ra thành phẩm đủ để đả thương người, mang bên mình để sử dụng.

“Thật nhàm chán nha! Từ sau khi tốt nghiệp, bốn người chúng ta ở nhà buồn bực tận hai tháng, biết thế ta sẽ không tốt nghiệp sớm như vậy, đợi thêm vài năm, đỡ phải không có việc gì làm.” Người nói chuyện là Hàn Thủy Du đang nằm trên ghế, nghẹn lâu như vậy, rốt cuộc cũng nói ra lời trong lòng.

Ba người còn lại ghe xong, toàn bộ bỏ việc đang làm trên tay xuống, ngẩng đầu nhìn cô, hi vọng Hàn Thủy Du có cách gì tốt.

Hàn Mộ Tuyết như là nghĩ đến chủ ý tốt, bỏ qua đồ chơi hưng phấn nói: “Có muốn đi chơi không?” Ánh mắt cô tỏa sáng, nét tà ác chợt xuất hiện rồi nhanh chóng biến mất, mỗi lần cô có ý đồ xấu đều là vẻ mặt này.

Ba người kia nhìn cô một cái, đồng thanh nói: “Có kế hoạch gì, nói nghe một chút.”

Hàn Mộ Tuyết đứng lên đi tới chỗ máy tính của Hàn Phi Thu nhìn một chút, bỗng nhiên như nghĩ đến cái gì, vội hỏi: “Hộ chiếu của các chị có vấn đề gì không?”

Hàn Quỳnh Tinh đứng dậy: “Em không phải là nghĩ . . .”

“Xuất ngoại.” Bốn người rất ăn ý trả lời.

“Bingo! Bốn người chúng ta tự xuất ngoại, tìm một quốc gia nào đó chơi thật vui. Chẳng lẽ các chị muốn bị cha mang ra ngoài “triển lãm” vào tháng mười à? Hàn Mộ Tuyết chu cái miệng nhỏ nhắn, vô cùng khinh thường nói.

Định nghĩa “triển lãm” chính là bị người khác nắm mũi dẫn đi, nghe người ta nói những câu nói buồn nôn vô dụng, cho nên Hàn Mộ Tuyết vô cùng bực mình, khó chịu chạy trốn, bốn người họ rất khó chạy trốn số phận “vườn thú”.*

* những buổi tiệc làm quen, xem mặt các thứ, còn bốn chị em là những con thú bị người ta nhìn, xem xét đánh giá, đại loại vậy

“NO! NO! NO! chị không muốn làm vật phẩm bị triển lãm.” Hàn Quỳnh Tinh nghĩ đến triển lãm đáng sợ, liền toàn thân mồ hôi lạnh, vội vàng lắc đầu phản đối.

Hai người khác cũng đồng thanh phụ họa.

Hàn Mộ Tuyết vô cùng vui mừng, mọi người đều cảm thấy hoạn nạn khốn khổ, chỉ vào máy tính, nói với Hàn Phi Thu: “Phát huy tác dụng của ngươi đi! (đây là nói cái máy tính) Đặt trước vé với hãng hàng không đi, mua bốn vé máy bay khoảng từ chín giờ đến mười giờ tối mai.”

Hàn Mộ Tuyết cười he he nhìn màn hình máy tính, những người khác cũng tiến lại gần chờ kết quả.

“Tuyết nhi, buổi tối ngày mai chín giờ, chúng ta đi không?” Hàn Phi Thu vừa gõ máy tính vừa hỏi.

Không đợi Hàn Mộ Tuyết mở miệng, Hàn Quỳnh Tinh liền vỗ vai Hàn Phi Thu nói: “Yên tâm! Tối mai cha và mẹ còn đi tham gia tụ tội nhà bác Vương, chúng ta có đủ thời gian. An tâm gõ máy tính của em!”

“Ừ.” Hàn Phi Thu đáp một tiếng xong liền chuyên tâm gõ bàn phím, tốc độ nhanh làm người ta hoa mắt.

Chỉ một lát sau, Hàn Phi Thu lộ ra nụ cười thỏa mãn, ngẩng đầu hỏi: “Mọi người muốn đi nước nào?” Đồng thời nói ra trước là bản thân muốn đi Đức.

“Nước Mỹ.”

“Nước Anh.”

“Hà Nam.”

“Hả?” Hàn Phi Thu kinh ngạc ngẩng đầu nhìn một chút.

Ngoài ra hai người kia cũng đều đưa mắt nhìn Hàn Quỳnh Tinh bình tĩnh, vẻ mặt khác nhau, Hàn Thủy Du thấy có chuyện lạ, sờ trán Hàn Quỳnh Tinh.

“Không có việc gì mà!” Hàn Thủy Du lần đầu nghi ngờ y thuật của mình.

Hàn Quỳnh Tinh liếc cô một cái, nói: “Nói nhảm! Em mới có chuyện.” Rồi nhìn về phía Hàn Phi Thu nói: “Gõ đi! Hà Nam không sai đâu.”

Hàn Mộ Tuyết tò mò hỏi: “Sao chị lại muốn đi mỏ sắt quốc gia vậy? Không được hối hận nha!”

“Được rồi! Đây là chị nói đó.” Hàn Phi Thu nhún vai, thờ ơ nói, lấy tốc độ thật nhanh gõ địa phương bốn người muốn đi vào máy tính.

Trong lúc Hàn Phi Thu gõ máy tính, ánh mắt Hàn Mộ Tuyết cùng Hàn Thủy Du thỉnh thoảng lại quan sát Hàn Quỳnh Tinh.

Cuối cùng, tay Hàn Phi Thu ra hiệu động tác OK, đứng dậy nói: “Tốt lắm, chuyến bay của chúng ta đều ở khoảng từ chín giờ đến chín giờ ba mươi phút cất cánh, tương đối phiền phức, phải chuyển máy bay ở sân bay Khải Đức ở HongKong. Đêm mai tám giờ đúng, sẽ có người đưa vé đến sân bay cho chúng ta, ngoài ra ngày mai là ngày nghỉ, có khả năng sẽ tắc đường, cho nên chúng ta nên xuất phát lúc sáu giờ rưỡi.” Nói xong, Hàn Phi Thu không thấy có vấn đề gì liền tắt máy.

Hàn Quỳnh Tinh ở trong lòng thầm đếm, mười, chín, tám, bảy, . . .

“Sao vậy?” Hàn Phi Thu cắt đứt cô.

Ai! Quả nhiên mới đếm tới bảy đã bị cắt đứt. Hàn Quỳnh Tinh biết mình nhất định phải giải thích, nếu không họ sẽ không tha cho cô.

“Chị muốn đi Hà Nam là bởi vì muốn đi xem ở đó có mỹ nữ Trung Quốc không, ách . . . Tất nhiên, dáng vẻ mỹ nữ Trung Quốc kia phải đẹp hơn chị, hoặc là ưu điểm đặc biệt, ví dụ như ngực lớn.”

Ba người nghe xong đều thở dài, Hàn Phi Thu nói: “Xem ra cũng chỉ có lý do này mới khiến chị đi tới Hà Nam không hề có tình người đó.”

“Có thể đi chơi, nhưng cẩn thận một chút, nơi ấy có nhiều khuôn phép như vậy, đừng xúc phạm cấm kỵ của người ta, coi chừng không về được!” Hàn Thủy Du sợ cô gặp rủi ro, gánh vác chuyện của người khác làm tổn thương chính mình, ba cô hiểu rất rõ tính cách của Tinh, lo lắng chuyện bất công của thiên hạ, thích xen vào việc của người khác.

Hàn Quỳnh Tinh nghe vậy lập tức kêu to: “Phi phi phi phi! Miệng quạ đen, chị là loại người như vậy sao?”

Ba người trăm miệng một lời đáp: “Chị chính là như vậy!”

Câu nói bị ba người chặn đứng lại. Hàn Quỳnh Tinh tức giận quay người đi ra khỏi phòng, vừa đi vừa nói: “Hừ! Chị đây không để ý tới ba người các em nữa, đều ghét bỏ chị. Chị muốn đi sắp xếp một số quần áo nhẹ nhàng lại tiện lợi, không để ý tới ba con heo các em.”

“Tinh là quỷ hẹp hòi! Tiểu quỷ nhát gan! Không có dũng khí chạy trốn nha!” Giọng nói chế nhạo của Hàn Mộ Tuyết lớn tiếng truyền đến.

Hàn Quỳnh Tinh sớm đã đi ra ngoài cửa thư phòng khoảng mấy mét, lại có thể nghe không thiếu một chữ. Hơn nữa còn hào phóng quay lại cười, dùng giọng nói bình thường nói lại: “Chị vốn là không có “giống”*. không chỉ chị mà các em cũng không có, “giống” này chỉ nam nhân mới có thôi, không tin thì hỏi Thủy Du đi, em ấy biết rõ nhất, nếu không hiểu lời chị nói, trong phòng em ấy có mô hình có thể nghiệm chứng, chị nói Tuyết Nhi này, đây là cơ hội học tập đó, em đừng cô phụ tấm lòng của chị mới tốt.” Nói xong, tiếng cười như chuông bạc cùng với người dần dần đi xa, cô muốn trốn đi mua một ít ò dùng cần thiết, đỡ phải đến lúc đó bị người đuổi giết.

*Từ nguyên gốc là chủng ( 种 ). Ở đây là chơi chữ đồng âm. Câu trên Mộ Tuyết nói Quỳnh Tinh không có “dũng khí” (chủng), phía dưới Quỳnh Tinh dùng từ đồng âm nhưng khác nghĩa là từ “giống” (chủng). Tức là một từ nhưng có nhiều nghĩa, mang ra để chơi chữ. “Giống” và “dũng khí” đều là chủng ( mình không giỏi giải thích mấy khoản này lắm ~~ )

Cô cố ý nói to, không chỉ có ba người ở trên thư phòng tầng năm nghe được, mà ngay cả vợ chồng Hàn thị cùng Hà Vi Ngôn đang ở dưới phòng khách tầng một cũng nghe được vô cùng rõ ràng.

Ba người dưới tầng đầu tiên là —— sững sờ, bọn họ tuy là nghe được, nhưng không ngờ Tinh sẽ nói cho Tuyết Nhi thiên chân vô tà* nghe, nhịn không được bật cười.*Ngây thơ

Chủ nhà họ Hàn —— Hàn Tích Sâm cười chảy cả nước mắt, sau một lúc lâu mới nói: “Nha đầu kia hay nói giỡn Tuyết Nhi, cũng không sợ bị chỉnh.”

“Tất nhiên là cô ấy không sợ! Hai người thế lực ngang nhau, trong đầu đầy ý đồ xấu, nhưng thật ra Tuyết Nhi nghe không hiểu đâu!” Hà Vi Ngôn không đồng ý nói. Cô ấy (HQT) sẽ bị chỉnh? Chỉ có trời mới biết.

Vợ chồng Hàn thị bên cạnh nghe xong, không nhịn được thoải mái cười to, lời này người có tâm mới hiểu được.

Quả nhiên, Hàn Mộ Tuyết trên lầu không hiểu gì nhìn Hàn Thủy Du hỏi: “Tinh nói cái gì vậy? Tất nhiên là em có dũng khí nha!”

Hàn Phi Thu cười nhẹ một tiếng, cầm lịch hành trình mới in ra, liếc em gái một cái , nở một nụ cười có ý nghĩa sâu xa, ôm tư liệu đi ra ngoài, vừa đi vừa lắc đầu, để lại hai người Hàn Mộ Tuyết và Hàn Thủy Du trong thư phòng.

Thấy Hàn Phi Thu trước khi rời đi còn cười ám muội, lòng hiếu kỳ của Hàn Mộ Tuyết càng tăng lên, cô xoay người ngu ngơ hỏi chị hai còn ngồi tại chỗ: “Thủy Du, Tinh nói cái gì vậy? Vừa rồi nụ cười kia của Phi Thu là có ý gì?”

Sắc lang xấu xa! Đùa Tuyết Nhi kiểu này. Hàn Thủy Du mắng Hàn Quỳnh Tinh trong lòng không biết bao nhiêu lần.

“Thủy Du.” Hàn Mộ Tuyết không kiên nhẫn gọi.

Hàn Thủy Du ho nhẹ một cái, nghiêm túc giải thích cẩn thận cho Hàn Mộ Tuyết. Một lúc lâu sau, Hàn Mộ Tuyết mới khôi phục thần trí, mặt chợt đỏ bừng như sóng biển đánh tới, run run dùng hết sức hét to: “Hàn Quỳnh Tinh, chị chết tiệt lăn ra đây cho em, dám nói những lời này, chị lăn ra đây cho em ——.”

Tiếng hét này có thể nói là chấn động chín tầng mây, nhà lớn của nhà họ Hàn không ai không nghe được giọng nói của cô, may mắn Hàn Thủy Du ở bên cạnh đã chuẩn bị trước, che đi lỗ tai, nếu không chắc chắn sẽ bị bất tỉnh.

***

Tại đại sảnh sân bay xuất hiện bốn cô gái xinh đẹp phấn điêu ngọc mài*, thu hút ánh nhìn của hành khách đi qua hoặc dừng chân thưởng thức không đành lòng rời đi.

*Phấn điêu ngọc mài: gương mặt đẹp như điêu khắc, da mịn như viên ngọc đã mài giũa.

“Không còn nhiều thời gian nữa, tự mình cẩn thận, ta đi trước.” Thời gian đăng ký của Thủy Du là sớm nhất nên cô nói với mọi người.

Ba người kia dặn dò ngắn gọn một chút, Thủy Du gật đầu, vung tay lên bước đi.

Thấy Thủy Du đi rồi, Quỳnh Tinh đá em gái một cái, nói: “Em cũng có thể lăn.” Cô cố ý nói vậy vì thích nhìn thấy dáng vẻ tức giận của Tuyết Nhi.

“Chị . . .” Mộ Tuyết tức giận không nói nên lời, định không để ý tới Quỳnh Tinh, ngược lại nói mấy câu than thở không liên quan với Phi Thu.

Quỳnh Tinh không kiên nhẫn cắt ngang cô: “Không nên nói nhiều lời vô nghĩa như vậy, thật là lắm miệng.”

“Chị . . . Hừ! Tốt nhất cẩn thận một chút, nói không chừng sẽ có người “ném chị vào chỗ tốt” nơi nữ nhân vô cùng xấu xí, đưa chị cho họ.” Mộ Tuyết tức từ hôm qua đến bây giờ, không lựa lời mà nói.

Quỳnh Tinh biết là nổi giận, không để ý tới cô, hào phóng cười nói: “Lo lắng cho chính mình đi! Đừng để bị sói hoang lừa đi một cách thuận lợi nha!”

Sói hoang! Chị dám so sánh em với cô bé quàng khăn đỏ. Mộ Tuyết tức giận đến toàn thân phát run, cô ghét nhất bị người khác nói là cô bé quàng khăn đỏ vừa đáng yêu vừa yếu đuối.

Mộ Tuyết giận quá hóa cười nói: “Chị mới cần phải chăm sóc tốt chính mình đấy! Cẩn thận bị bá vương ngạnh thượng, chị chờ khóc đi!’

“Sẽ không.”

Tuyết Nhi nói câu đầu tiên đã bị chặn lại, bực bội nói: “Chị chết già ở Đại Lục luôn đi. Không, cần phải biến mất đi. Ở luôn tại Đại Lục đừng trở lại nữa, tạm biệt!” Cô nói xong cũng quay đầu rời đi, nhưng trong lòng có dự cảm xấu, Mộ Tuyết lắc đầu tự nói với mình, sẽ không, người ta nói tai họa lưu lại nghìn năm, huống chi là mối họa lớn này, chị sẽ không có việc gì.

Đợi Mộ Tuyết đi xa, Quỳnh Tinh và Phi Thu mới hồi phục lại tinh thần, trong miệng Quỳnh Tinh chậc chậc vài tiếng, nói: “Nha đầu kia tức giận thật rồi, nhìn em ấy nói xem ra là cực kỳ giận dữ, chờ chị trở về mua quà lấy lòng em ấy mới được.” Cô thoải mái mở miệng trêu đùa, Cũng là vì che dấu một giọng nói vừa vang lên trong lòng, giọng nói kia nói nhỏ: Đừng đi! Đừng đi chứ!

Phi Thu nghe xong lời nói của Mộ Tuyết, tim cũng đập nhanh, vô cùng bất an. Nhìn Quỳnh Tinh cố ý che dấu, sao cô lại không biết, Dù sao các cô là chị em sinh bốn, tâm linh tương thông.

“Đừng đi, Tinh, em cùng chị về nhà.” Cô mở miệng khuyên can.

“Đùa gì thế! Chỉ vì một câu nói của Tuyết nhi hả?” Quỳnh Tinh lập tức nhảy dựng lên.

“Đúng vậy.”

“Không được! Không được! Chị không muốn đi triển lãm.” Quỳnh Tinh không để ý Phi Thu.

“Tinh ——" Phi Thu còn muốn nói tiếp, bị Quỳnh Tinh cắt đứt.

“Đừng nói nữa, để chị nói thật cho em biết! Lúc Tuyết Nhi đề nghị xuất ngoại chơi thì trong lòng chị vang lên một âm thanh nói: đi Hà Nam, đi Hà Nam! Cho nên chị nhất định phải đi, nếu không chị sẽ hối hận.” Quỳnh Tinh nửa thật nửa giả nói.

“Nhưng mà không nhất định phải đi bây giờ.” Phi Thu buồn bã nói.

“Không được! Hơn nữa tất cả mọi người đều đi, hai chúng ta trở về không tốt lắm.” Quỳnh Tinh vô cùng cố chấp.

Phi Thu còn muốn khuyên cô, nhưng không biết nên nói như nào.

Quỳnh Tinh nhìn thoáng qua đồng hồ, sốt ruột vẫy tay nói: “Bye bye! Em nên vào đi, đi nhanh đi! Chị sẽ cẩn thận.” Nói xong cũng đẩy Phi Thu đi.

“Vậy chị phải cẩn thận đó!” Phi Thu vẫn lo lắng.

“Biết! Đi thuận lợi . . .” Lời nói của cô vì hành động của Phi Thu mà dừng lại.

Phi Thu bất ngờ quay lại ôm chặt lấy cô, nước mắt tự nhiên chảy xuống, giọng nói trầm thấp khàn khàn nói: “Tinh, chị nhất định phải cẩn thận, hứa với em, em cần lời bảo đảm của chị. Nói với em, mặc kệ chị ở đâu, chị sẽ sống tốt.” Phi Thu cảm thấy cái ôm lần này như một lần cuối cùng, lòng của cô như dần dần chìm vào vực sâu.

Quỳnh Tinh cũng không dễ chịu, cô nói thầm trong lòng, cũng không phải một đi không trở về, sao lại khóc như sinh ly tử biệt thế kia. Nhưng thấy vẻ mặt lo lắng của em, đành nhẹ nhàng hứa với Phi Thu: “Chị cam đoan dù chị ở đâu, nhất định sẽ sống tốt, hơn nữa với một thân công phu của chị, ai có thể bắt nạt được chị! Nhiều nhất hai tháng, sau hai tháng chị nhất định sẽ về nhà.”

Chỉ là số mệnh đã được sắp đặt trước, lời hứa cũng không thể bảo đảm được gì.

***

“Tinh đâu rồi?” Thủy Du không trả lời, hỏi ngược lại Phi Thu. Cô cảm thấy trong lòng là lạ, mười lăm phút trước khi máy bay cất cánh cô gọi tiếp viên hàng không để cô đi xuống.

“Chị cũng cảm giác được phải không? Chị cũng cảm thấy sắp có chuyện gì xảy ra phải không?” Phi Thu gấp đến mức đi đi lại lại, kéo tay Thủy Du hỏi.

“Em yên lặng một chút đi. Trước mắt không có chuyện gì xảy ra, chúng ta cùng nhau đi Hà Nam (nguyên văn là HongKong???), có lẽ còn kịp. Tuyết Nhi cũng nói cho chị biết rồi.” Thủy Du trấn an cô.

“Phi Thu, em không nên nói bừa.” Mộ Tuyết tự trách mình, biết là Tinh rất thích trêu cô, nhưng cô vẫn cứ tức Quỳnh Tinh; Mộ Tuyết cũng lo lắng nên mới xuống máy bay nhìn một chút.

Trong lòng Phi Thu nôn nóng cũng đã an định lại, ngược lại còn an ủi Mộ Tuyết:

“Không sao đâu! Tinh không thèm để ý đâu. Chị đang hỏi chuyến bay gần nhất đến Hà Nam còn chỗ không, dù sao, đến Hà Nam chúng ta có thể tìm được Tinh.”

Trên người bốn người họ đều có riêng một cái đồng hồ tinh xảo, đồng thời cũng là thiết bị truy tìm hiện đại nhất, đương nhiên đây là kiệt tác của Phi Thu.

Đúng lúc này, máy bay mới cất cánh không lâu nổ mạnh, hỡn nữa đó chính là máy bay mà Quỳnh Tinh ngồi.

Ở trong sân bay sắc mặt ba người Thủy Du tái nhợt, hồi lâu không thể lên tiếng.

Thủy Du nặng nề nhắm mắt lại, dùng thanh âm run run nói: “Phi Thu, thông báo cho người trong nhà.” Mới mở mắt ra đã nhìn thấy thân hình Mộ Tuyết lung lay sắp ngã.

Thủy Du vội vàng đỡ lấy Mộ Tuyết, mà khuôn mặt Phi Thu cũng trắng bệch, lấy điện thoại ra thông báo cho người nhà.

Thủy Du đỡ Mộ Tuyết, lo lắng gọi nhỏ: “Tuyết Nhi, em không thể gặp chuyện không may! Mọi người không chịu được đả kích đồng thời.” Cô tâm sức lao lực quá độ bởi vì mất đi người nhà mà rơi đầy nước mắt.

***

Khi Mộ Tuyết tỉnh lại thì đã là ngày thứ ba xảy ra chuyện. Cô nhớ tới Quỳnh Tinh, lập tức vội vội vàng vàng chạy từ phòng mình đến phòng khách; Cô không thể tin vào mắt mình, cả phòng khách đều dùng đồ trang trí bằng sa mỏng màu trắng, vô cùng thê lương.

“Tuyết Nhi.” Hàn Tích Sâm chú ý trong mắt tiểu nữ nhi tràn ngập hoang mang và sợ hãi.

Một tiếng gọi này của ông khiến cho toàn bộ sự chú ý của mọi người đặt ở trên người Mộ Tuyết, phòng khách to như vậy, mỗi nguời ở một chỗ, mang theo vẻ mặt bi thương.

“Cha, Tinh ở đâu?” Mộ Tuyết nghĩ thầm, đã lâu không thấy Hà đại ca trở lại, làm sao Tinh lại có thể bỏ qua được! Tinh và anh Hà đại ca là anh em tốt, chị ấy còn nói nếu Hà đại ca trở về, cho dù chị ấy có ở đâu cũng sẽ chạy về, nhưng mà chị ấy đâu? Tại sao lại không thấy?

“Phi Thu, sao chị lại giống như mệt chết thế kia? Tinh đâu? Ơ, mọi người làm sao vậy? Vì sao nhìn mọi người đều là dáng vẻ thương tâm khổ sở vậy?” Mộ Tuyết vẫn không nghĩ nhiều.

Không ai muốn làm cô tổn thương, thế nhưng Hà Dịch Thần đứng dậy, nhất định anh phải nói ra, anh biết Tuyết Nhi đang trốn tránh, tuy vậy sự thật vẫn là sự thật, anh không thể để em gái mà Quỳnh Tinh yêu nhất trốn tránh cả đời.

“Tuyết Nhi.” Hà Dịch Thần gọi cô.

“Hà đại ca, anh càng ngày càng đẹp trai nha!” Mộ Tuyết vui vẻ ôm anh.

“Tuyết Nhi.” Hà Dịch Thần lại gọi một tiếng, hi vọng cô có thể bình tĩnh lại.

“Ơ? Hà đại ca, có chuyện gì vậy?” Mộ Tuyết kỳ quái nhìn anh.

Hàn Tích Sâm đến bên cạnh vợ yêu Trình Hiểu Mạn, ôm bà vào trong ngực, tuy rằng cả nhà đã biết chuyện Quỳnh Tinh, nhưng mà nghe lại lần nữa giống như bị bóp nghẹt.

Hà Dịch Thần liếc mắt nhìn cha một cái, thấy ông gật đầu, mới chậm rãi nói:

“Tuyết Nhi, Tinh sẽ không trở về, máy bay của cô ấy đã xảy ra chuyện.” Thật tàn nhẫn, nhưng nhất định anh phải nói.

Mộ Tuyết cười một tiếng, nhìn mọi người nói: “Mọi người muốn giúp Tinh chỉnh ta sao? Ta không tin!”

“Là thật.” Hà Dịch Thần khẳng định nói.

Mộ Tuyết nhìn mọi người xung quanh, vẻ mặt bi thương của cha và mẹ, Phi Thu cùng Thủy Du cúi đầu không nói, bác Hà rơi lệ, Hà đại ca sắc mặt nặng nề . . . Cô biết, cô hoàn toàn biết.

“Không phải sự thật, đây không phải sự thật. Ai nói cho ta biết đây chỉ là một giấc mộng.” Mộ Tuyết lẩm bẩm nói.

Thủy Du đứng dậy ôm cô vào lòng, nghẹn ngào nói: “Tuyết Nhi, là thật. Chẳng lẽ em không nhìn thấy sao? Chúng ta đã mất đi Tinh.” Thủy Du cảm thấy tâm rất đau, giống như tan nát.

Trầm mặc hồi lâu, Mộ Tuyết mới nói từng chữ một: “Chúng ta trưởng thành cùng nhau, cùng nhau chạy nhảy, cũng nhau đùa giỡn! Chị ấy là người quan trọng nhất với ta, cũng là bảo bối của mọi người, bây giờ ông trời bất ngờ mang đi Tinh, tàn nhẫn như vậy, vô tình như vậy, dạy cho chúng ta biết như thế nào là nỗi đau mất đi Tinh. Ông trời! Tại sao cho chúng ta thời gian mười sáu năm vui vẻ nhất, lại lấy đi hết tất cả vào hôm nay, thật không công bằng biết bao! Tinh đi rồi à? Lòng ta nói cho ta biết: không! Tinh vẫn còn ở lại. Nhưng mà, vì sao thân thể của ta nói cho ta biết, ta như là chết đi một phần tư vậy?” Lần này cô nói ra phẫn nộ trong lòng, cũng nói ra bất bình trong lòng Thủy Du, Phi Thu và mọi người.

Phi Thu gọi một cuộc điện thoại từ ngày gặp chuyện không may đó, cho đến bây giờ cô chưa nói thêm một chữ nào cả. Lòng của cô chảy máu, Tuyết Nhi nói không sai, cô tự nói với mình Tinh không sao, nhưng thân thể của cô lại nói cô đã chết một phần, chắc hẳn Thủy Du cũng như vậy.

Thủy Du là người kiên cường nhất trong ba người, nhưng lòng của cô cũng như cắt. Cô không thể ngã xuống! Hai người Phi Thu và Tuyết Nhi đều ngã, cô nhất định phải kiên cường, nhưng biểu hiện bên ngoài của cô kiên cường, bên trong lòng tổn thương nặng nề, chìm càng sâu . . . Lòng của cô đang khóc, bởi vì chị ruột của cô đi rồi.

Vợ chồng Hàn thị cùng Hà Vi Ngôn, ba người không kìm được lệ nóng quanh tròng, Hà Dịch Thần nhìn thấy cảnh tượng thê lương này, đáy lòng gào thét: Tinh nhi! Rốt cuộc em ở đâu? Em bỏ được người nhà đi sao hả?? Tinh nhi ——

Trở về đi! Tinh . . . Đáy lòng mọi người khẩn thiết kêu gọi.

***

( Vì là ở cổ đại nên mình để là "nàng" nhé )

A! Ông trời, Sao toàn thân lại đau nhức lợi hại như vậy? Quỳnh Tinh chợt tỉnh lại, nhìn bốn phía một chút, bỗng chốc mở to hai mắt.

“Tại sao ta lại ở ơi này? Không phải tai nạn máy bay sao?” Quỳnh Tinh hoài nghi nhìn xung quanh một chút, miệng lẩm bẩm tự hỏi.

Cảnh vậy tràn trề sức sống, lá cây tươi tốn nối nhau mọc, hương thơm hoa cỏ kéo dài, các loại hoa đua nhau khoe sắc , này . . . Trời ạ! Đây không giống địa ngục, cũng không thể là thiên đường, rốt cuộc đây là đâu vậy?

Trong đầu Quỳnh Tinh đầy nghi hoặc, nhưng mà nàng xác định chính mình còn sống, chỉ là hành lý không có ở bên cạnh, chỉ còn lại một thân quần áo, đồng hồ đeo tay có chức năng đặc biệt —— Nhưng mà đã bị hỏng lúc tai nạn máy bay, còn có dây chuyền nàng mang theo mười sáu năm.

“Ai! Không nghĩ nữa, đi một bước tính một bước.” Nàng vung tay lên, trước mắt nàng có thật nhiều nghi vấn. Nàng quyết định đi ra khỏi cánh rừng này trước rồi nói sau, chờ đến nơi có người sinh sống là có thể liên lạc với người nhà. Nàng xác định bốn hướng đông tây nam bắc, chọn đi về hướng nam.

Nàng không phải là người bi quan, nàng tin tưởng đại nạn không chết tất có hậu phúc, cho nên nhất định rất nhanh nàng sẽ về được nhà.
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,794
Reaction score
5,493
Points
14,914
Chương 2:
Quỳnh Tinh đi tới thì trời đã sắp tối rồi, thật vất vả mới nhìn thấy mấy gian nhà cổ loang lổ.

Có lẽ nơi này vốn là để người dừng chân đi! Nếu không làm sao có người ở tại căn phòng cũ như này.

Oa! Còn có hàng rào đấy.

Quỳnh Tinh đứng ở trong một căn phòng ngoài hàng rào quan sát nhà cửa gần đó, cho đến khi một thôn cô thẹn thùng đi ra từ trong nhà mới khiến cho nàng chú ý.

“Ta đã nói rồi! Làm sao lại quay lại thời cổ như này, hóa ra là đang quay phim.” Nàng nhìn thấy cô gái mặc cổ trang đi ra, liền tự cho là đúng nói.

Thôn cô thấy nàng ăn mặc quái dị, còn lộ ra hai cánh tay, không nhịn được hỏi: “Cô nương, cô tìm ai vậy?” Dáng vẻ của nàng rất đẹp, nhưng tại sao lại mặc kỳ lạ như thế? Hay nàng là tiên nữ hạ phàm, thôn cô ngây thơ nghĩ, trong mắt biểu lộ sự tôn kính.

“Thực xin lỗi! Tạm thời tôi không phải diễn viên, máy quay phim ở đâu? Đừng quay, đỡ phải lãng phí phim ảnh.” Quỳnh Tinh ngượng ngùng giải thích, nàng còn tưởng rằng người ta đang quay phim ở bên kia.

Máy quay phim? Phim ảnh? Nàng đang nói cái gì? Thôn cô nghe đến mờ mịt, nhưng vẫn thân thiết nói: “Tôi không hiểu cô nương đang nói cái gì, nhưng chuyện này không quan trọng. Cô từ đâu tới đây? Có mệt hay không? Đi vào ngồi nha.” Thôn cô nhiệt tình tiếp đón nàng.

“Cô không biết tôi đang nói cái gì sao?” Quỳnh Tinh nghi hoặc hỏi.

“Ừ!” Thôn cô thành thật trả lời.

“Không phải cô đang đóng phim sao?” Quỳnh Tinh lại hỏi.

“Cái gì gọi là quay phim? Có phải là đào kép không?” Thôn cô ngờ nghệch hỏi.

Quỳnh Tinh gật gật đầu, có chút sững sờ.

“Không không không! Tôi không phải đào kép, huống chi cô nhìn tôi giống sao?” Thôn cô lắc đầu như trống bỏi.

Đúng là không giống.

Lúc này Quỳnh Tinh mới cẩn thận nhìn cảnh tượng bốn phía, ổn định tinh thần suy nghĩ lại.

Có điều nàng sớm nên nghĩ đến, nào có ai gặp rủi ro máy bay chẳng những không chết, mà mở mắt ra là một mảnh xanh biếc đâu? Chẳng lẽ……….. Nàng bị lạc vào đường hầm thời gian, đi tới nơi này? Không không không……. Điều này thật sự không thể tượng tượng nổi.

Thôn cô thấy nàng không nói lời nào, vần còn đứng quan sát, nàng thoạt nhìn rất nhỏ nha, hẳn là còn chưa cập kê đi……

“Tiểu thư…….. Ách…….. Cô nương, cô nương.” Quỳnh Tinh vội vàng kêu.

“Gì đó?” Thôn cô bị hoảng sợ, sau khi hoan hồn đáp: “Chúng ta đứng cũng đừng đứng ở bên ngoài.” Nàng tiếp đón thiên tiên mỹ nữ này vào nhà.

.

Thôn cô vừa vào nhà nói không ngừng như con chim sẻ nhỏ: “Cô nương, tay cô rất nhỏ nha! Nhất định là tiểu thư nhà có tiền, đại khái là cô lạc đường đi. Không sao, cô có thể trú tạm ở nhà tôi, dù sao trong nhà chỉ có tôi và hai người mà thôi, cha tôi ra ngoài kiếm củi săn thú, một lát sẽ trở lại. Còn có làm sao cô lại mặc thành như vậy? Mặc dù rất đẹp mắt nhưng mà không thích hợp, vẫn là đừng mặc, lát nữa cô mặc tạm xiêm y của tôi là được rồi. Nói cho cô biết nha, tôi rất thích cô! Lần đầu tiên tôi nhìn thấy cô thì cả người cũng bị cô mê đi, còn tưởng rằng cô là tiên nữ! Cô thật đẹp, hơn nữa càng nhìn càng thích, cô…”

Thôn cô vẫn muốn nói, nhưng Quỳnh Tinh vội vàng ngắt lời nàng, hỏi: “Cô nương, cô tên là gì? Còn nữa, bây giờ tôi đang ở đâu vậy? Bây giờ hoàng đế nào cai trị?” Trước tiên nàng muốn làm rõ mình đang ở nơi nào rồi mới tính toán bước tiếp theo cho tốt.

“Oa! Giọng nói của cô cũng mê người như vậy. Tôi là Diệp Hồng, cha tôi gọi tôi là Tiểu Hồng, bây giờ là hoàng đế Triệu gia cai trị nha! Cô không biết sao?” Thôn cô kinh ngạc nhìn nàng.

Hóa ra là triều Tống. Ai! Nơi nào cũng tốt đi, cố tình lại đến triều đại văn nhược này. Quỳnh Tinh thở dài trong lòng, nhìn thấy vẻ mặt Diệp Hồng mê muội liền nói: “Tất nhiên là tôi biết rồi! Cô còn chưa nói nơi này là nơi nào đấy?”

“À! Nơi này là vườn, đi tới phía trước chính là núi, đi hai trăm dặm về phía đông chính là kinh thành. Đúng rồi, làm sao cô có thể đi tới nơi này vậy?” Diệp Hồng cảm thấy khó hiểu.

Quỳnh Tinh đang muốn nói, chợt nghe thấy một tiếng bước chân mạnh mẽ.

“Tiểu Hồng, cha trở về rồi!” Giọng nói già nua vang vọng, người chưa đến, tiếng đã đến trước, có thể thấy được người tới là một người có công phu.

Diệp Hồng vui mừng nói: “Cha tôi đã trở lại, cô không thể mặc như vậy gặp người, ở giữa ngăn tủ bên trong phòng có xiêm y màu vàng nhạt, mặc dù có chút cũ nhưng rất thích hợp để cô mặc, mau đi vào thay đi!” Không đợi Quỳnh Tinh phản ứng, Diệp Hồng vội vàng giục nàng đi vào trong phòng.

Quỳnh Tinh bất đắc dĩ cười, bắt đầu tìm bộ quần áo mà Diệp Hồng nói.

Diệp Hồng đi ra ngoài đón, ở sân gặp được cha nàng.

“Trong nhà có người à?” Lão nhân nhận ra trong nhà nhiều hơn một người.

“Vâng ạ! Người tới là một cô nương tốt, xinh đẹp, có lẽ là tiểu thư nhà giàu lạc đường.” Diệp Hồng vui vẻ nói.

Lão nhân nghe xong liền đưa đồ ăn và con thỏ cho nữ nhi, vội vã đi vào xem.

“Ta đi xem nàng.” Lão nhân cười meo meo đi vào phòng ở, Quỳnh Tinh vừa mới thay quần áo xong, đi ra từ trong phòng.

Lão nhân đánh giá từ trên xuống dưới, ca ngợi nói: “Ừ, thật sự rất đẹp.” Ông không xem nhẹ đôi mắt trong suốt nhưng lại tinh nhuệ của nàng, nàng rất đặc biệt.

“Đáng tiếc nha!” Lão nhân ra vẻ huyền bí.

“Đáng tiếc cái gì vậy cha?” Diệp Hồng vội hỏi.

“Đáng tiếc với khí chất và dáng người của cháu, quần áo này thật sự không xứng, ngày mai ta đi vào thành mua cho cháu mấy bộ quần áo đẹp.” Lão nhân cười một tiếng, hào sảng nói.

“Không cần đâu, đừng phiền toái như vậy.”Quỳnh Tinh cảm tạ ý tốt của lão nhân.

“Phải, cái này không thể tiết kiệm, mọi người chờ một lát, con đi nấu cơm.” Diệp Hồng kiên trì nói.

“Tiểu cô nương lại đây, nói mấy câu cùng với lão bá nào.” Lão nhân vô vỗ một cái ghế khác bên cạnh nói với nàng.

Nghe được hai chữ cha, trong lòng Quỳnh Tinh co rút một chút, nhưng nàng đã trấn tĩnh lại tâm tình rất nhanh, lập tức ngồi xuống ghế.

“Tiểu oa nhi, gọi ta Diệp lão bá, cháu tên là gì? Bao nhiêu tuổi vậy?” Diệp lão bá thân thiết hỏi.

“Diệp lão bá, cháu không phải tiểu oa nhi! Cháu họ Hàn tên Quỳnh Tinh, người gọi ta Tinh Tinh là được, năm nay mười sáu tuổi.” Quỳnh Tinh nghịch ngợm nói.

“Mười sáu. Không nhìn ra được nha, cháu là người phương Nam sao?” Diệp lão bá kinh ngạc đánh giá nàng từ trên xuống dưới.

Quỳnh Tinh cười cười, nhún vai nói: “Xem là vậy đi. Cháu tới tìm người nhà, nhưng mà tìm đến đó, lại không thấy người, nghe nói bọn họ đã chuyển đi lâu rồi, cháu cũng không phải thiên kim nhà giàu, mọi người đừng hiểu lầm.” Lý do thoái thác này là nàng vừa nghĩ ra. Đài Loan ở phía Nam, đương nhiên nàng cũng xem như là người miền Nam.

“Vậy à.” Diệp lão bá gật đầu, vô cùng tán thưởng Quỳnh Tinh, cho rằng nàng thực dũng cảm và kiên cường.

Lúc này, Diệp Hồng cũng nấu xong bữa tối, bưng từng món ăn ra.

“Ăn cơm!” Diệp Hồng vui vẻ nói.

Quỳnh Tinh nhìn thức ăn thì rất động lòng, đói bụng đã lâu, cuối cùng cũng có đồ để ăn rồi.

Kết thúc một bữa cơm vui vẻ. Đêm nay, Quỳnh Tinh mang theo tâm trạng nửa vui nửa buồn nặng nề đi ngủ.

Nửa tháng tiếp theo, Quỳnh Tinh thích ứng cuộc sống của cổ nhân rất nhanh, nhưng trên mi tâm luôn mang theo một nỗi lo nhàn nhạt, điều này làm cho nàng vốn có một dung nhan mê đảo chúng sinh lại có thêm một cảm giác thần bí.

Ban đầu nàng còn tích cực tìm kiếm đường về nhà, dến bây giờ đã hoàn toàn buông tha, trong lòng đã bình tĩnh. Trời sinh voi sinh cỏ, tất cả đều thuận theo tự nhiên là tốt rồi, thời điểm nên trở về, cho dù nàng không muốn đi cũng không được, trái lại, nếu ông trời khiến nàng đại nạn không chết xuyên tới Tống triều, chắc chắn có hậu phúc chờ nàng đi tìm!

Vì thế, nàng nói ý nghĩ của mình cho Diệp lão bá và Diệp Hồng.

“Vì sao? Ở đây rất tốt, dù sao thân thích của cô cũng không biết ở đâu, cứ ở lại đây thôi! Tại sao lại phải đi?” Diệp Hồng là người đầu tiên phản đối Quỳnh Tinh rời đi. Thật không dễ dàng mới có người bồi nàng, dáng vẻ lại đẹp như vậy, người cũng tốt lắm.... Ách tuy rằng nàng có khi sẽ có vài hành động say mê sắc đẹp, nhưng nàng cũng không phải là nam nhân, không sao! Trong lòng Diệp Hồng thật rất luyến tiếc Quỳnh Tinh, sốt ruột nhìn về phía phụ thân.

Diệp lão bá suy nghĩ trong chốc lát, trấn tĩnh nhìn Quỳnh Tinh, mở miệng nói:

“Cũng tốt! Ta biết cháu với chúng ta là người ở hai thế giới khác nhau, sớm muộn gì cháu cũng rời đi.

“Cha . . .” Diệp Hồng sốt ruột, không nghĩ cha lại đáp ứng một nữ tử yếu đuối như Quỳnh Tinh rời đi một mình.

Diệp lão bá đè tay của nữ nhi xuống, nói với Quỳnh Tinh: “Cháu phải cẩn thận, hơn nữa tốt nhất là phẫn nam trang mà đi, tránh một ít phiền toái không cần thiết.”

Quỳnh Tinh gật đầu, không ngờ Diệp lão bá và nàng có cách nhìn giống nhau.

Hai mắt Diệp Hồng sưng đỏ, không đành lòng nói: “Tinh Tinh, cô đừng đi được không? Mặc dù đôi lúc cô “phi lễ” ta, nhưng ta không ngại.” Nàng vội vàng giải thích, sợ Quỳnh Tinh tức giận vì ngày hôm qua hôn nàng mà nàng xấu hổ chạy đi.

Quỳnh Tinh cười khổ, phi lễ cái gì? Chẳng qua là nhìn lén nàng thay quần áo, ôm eo của nàng từ phía sau rồi hôn má nàng mà thôi! Cũng không phải là hôn môi!

Quỳnh Tinh dịu dàng nói: “Tiểu Hồng đừng khóc, lần sau ta trở về gặp cô nhất định sẽ hôn thêm vài lần nữa, cô cũng đừng luyến tiếc ta nha!” Nàng vừa nói vừa đùa với Tiểu Hồng đang đỏ bừng cả khuôn mặt.

“Ơ, Tiểu Hồng, tại sao cô lại thành Quan công thế kia? Quỳnh Tinh trêu ghẹo hỏi.

“Người ta không thèm để ý tới cô nữa!” Diệp Hồng không chịu, lôi kéo góc áo phụ thân.

Diệp lão bá chế nhạo nói: “Tiểu Hồng à, con không để ý tới người ta, tại sao lại kéo tay áo cha chứ?”

Nói xong Diệp Hồng dậm chân, mà Diệp lão bá cùng Quỳnh Tinh thì cười to.

“Cha!” Diệp Hồng xấu hổ chạy vào nhà.

Thấy nữ nhi đi vào, Diệp lão bá vội vàng hỏi: “Khi nào thì đi?” Ông sợ đến lúc đó nha đầu Tiểu Hồng kia khóc đến thảm.

“Sáng sớm mai.” Quỳnh Tinh kiên định nói.

“Cũng tốt. Như vậy ta tìm cho cháu một bộ quần áo của nam tử, nhân tiện bảo Tiểu Hồng làm cho cháu chút đồ ăn, mang theo khi lên đường.” Diệp lão bá hiền lành nói.

Quỳnh Tinh cảm động cầm tay Diệp lão bá, nghĩ: Ông trời à! Người nên mở mắt, bảo vệ gia đình Tiểu Hồng thật tốt.

***

Quỳnh Tinh nghe theo chỉ thị của Diệp lão bá, một đường đi đến Biện Kinh nổi tiếng lẫy lừng.

Đi vào trong thành, nàng một thân nam trang tuấn tú khiến tất cả mọi người nhìn chằm chằm nàng; mà nàng cũng bình tĩnh bước đi, vô cùng ưu nhàn, hết nhìn hứng đông lại nhìn hướng tây.

Nàng biết dáng vẻ mình đẹp, không nghĩ tới phẫn nam trang cũng rất anh tuấn, nhưng vóc dáng nàng không đủ cao, khiến người khác lầm tưởng là nàng chỉ mới mười ba, mười bốn tuổi.

Đến giữa trưa, Quỳnh Tinh ở trong một căn phòng tại khách sạn Lăng Hiên dùng cơm, nàng phát hiện trên đường có khách sạn Lăng Hiên bên cạnh đều có một dấu hình hạc. Mà bất luận khách sạn Lăng Hiên buôn bán tốt hay không, thái độ phục vụ thật không tệ, không có một ai, không một tiểu nhị nào mắt chó nhìn người thấp, cũng không vì quần áo trên người nàng tầm thường mà không tiếp đãi nàng.

Nàng vừa ăn vừa quan sát cách trang hoàng bố trí. Không tệ! Là một nơi trang nhã.

“Ông… Ách, tiêủ nhị ca.” Quỳnh Tinh gọi lại người vừa đi qua bên cạnh. Phù! Thiếu chút nữa gọi sai. Quỳnh Tinh âm thầm lè lưỡi, thói quen ở thế kỉ hai mươi mốt vẫn không sửa được, nhất thời quên xưng hô ở nơi này.

“Tiểu ca có chuyện gì sao?” Tiểu nhị thân thiết tiếp đón.

Tiểu ca này thật xinh đẹp, so với thiếu gia Lăng Hạo trong sơn trang thì nhìn cũng không tồi. Tiểu nhị nhìn ngây người.

Quỳnh Tinh thấy thế, lộ ra một nụ cười, lơ đễnh hỏi: “Tiểu nhị ca, ngươi có biết nơi này nhận người như thế nào không?”

“Này . . .” Tiểu nhị thấy dáng vẻ nàng nhỏ gầy, do dự hơn nửa ngày.

“Tiểu nhị ca.” Quỳnh Tinh có chút không kiên nhẫn.

“Cái gì vậy?” Tiểu nhị phục hồi lại tinh thần, nhìn nàng nói: “Ngươi chờ một lát, ta mời chưởng quầy đến đây trả lời.” Hắn không biết mình nói gì mới tốt, đành phải đẩy trách nhiệm qua cho Hồng trưởng quầy.

“Này, tiểu nhị . . .” Quỳnh Tinh thấy tiểu nhị chạy mất nhanh như khói, trong lòng buồn bực không thôi, vấn đề đơn giản như vậy, cần mời chưởng quầy sao?

“Công tử, ngươi muốn hỏi về công việc sao?” Chưởng quầy đi đến trước mặt Quỳnh Tinh nhìn đi nhìn lại.

Từ khi Quỳnh Tinh vào cửa đến giờ, hắn vẫn luôn chú ý tới vị công tử tuấn mỹ này, tuy tuổi nhỏ, nhưng ánh mắt sâu xa, khôn khéo cùng với khí chất bất phàm, nhìn ra được không phải đứa nhỏ của nhà bình thường.

Quỳnh Tinh cũng quan sát đại thúc trung niên đang tươi cười rạng rỡ trước mặt, trả lời: “Đúng vậy! Đại thúc, ta đến từ phương Nam, lại không tìm được họ hàng để nương nhờ, hiện tại không có một công việc để sống qua ngày, không biết nơi này có việc gì để làm không?”

Chưởng quầy lại quan sát từ trên xuống dưới một phen, hỏi: “Công tử, ngươi sẽ làm cái gì đây?” Nói không chừng có thể giữ hắn (Quỳnh Tinh) ở bên người dạy dỗ.

Quỳnh Tinh hiểu ý của hắn, bảo nàng ở lại khách sạn sao? Vậy cũng không được! Ánh mắt của nàng chuyển một cái, cười nói: “ Ta sẽ làm nhiều việc, không phải chỉ riêng công việc của khách sạn, thật là đáng tiếc!” Nói xong còn rung đùi đắc ý không ngừng thở dài.

“Ha ha ha. . .” Chưởng quầy vừa nghe lập tức cười to.

Ừ! Đứa nhỏ này rất thông minh, xem ra hắn giữ không được.

“Công tử, xem ra lão phu không có cách nào giữ được nhân tài như cậu, không biết công tử có thể lưu lại danh tính hay không? Về sau gặp lại là bằng hữu.” Chưởng quầy khách khí nói.

Bằng hữu sao? Không tệ, không tệ! Quỳnh Tinh thích lời lẽ cùng với thái độ của chưởng quầy. Nàng đứng lên nói: “Đại thúc, tại hạ họ Hàn tên một chữ Tinh, Hàn trong lạnh lẽo, Tinh trong ngôi sao. Ta đi!” Nói xong bỏ chút bạc vụn xuống liền đi thẳng vào trong đám người.

Hàn Tinh sao? Tên rất hay! Trong lòng chưởng quầy tin tưởng, một ngày nào đó bọn họ có thể gặp lại, hơn nữa ngày này sẽ không quá xa.

***

Đi khỏi khách sạn, Quỳnh Tinh giống như Lưu bà bà đi dạo vườn đại quan viên, sờ sờ nơi này một chút, nhìn chỗ kia một chút, vô cùng tò mò, hơn nữa dọc đường thói quen “thưởng thức” không thay đổi, lúc nào cũng hướng về các cô nương, thậm chí còn phóng điện với phụ nữ đã có chồng.

Đột nhiên, nàng nhìn thấy ở phía trước cách đó không xa đang vây quanh một đám người, cũng không biết đang nhìn cái gì, nhưng mà người giống như nàng, nơi nào có náo nhiệt liền đi tới chỗ ấy.

Quỳnh Tinh chen vào đám người, liền thấy tờ giấy đỏ, thì ra là muốn tuyển người. Nàng nhìn kỹ môt chút, trong lòng liền có quyết định, lập tức kéo xuống tấm giấy đỏ, hành động này của nàng khiến cho người xung quanh thốt lên tiếng kinh hô.

Lập tức có một trưởng lão* đứng ra nói: “Tiểu ca, đây không phải chuyện đùa, người bọn họ tuyển là tổng quản, không phải gã sai vặt. Lăng Hạo sơn trang là Bắc phương cự phú**, hoàng thượng cũng phải cho bọn họ mặt mũi, ngươi đừng nói giỡn nha!” Trưởng lão này là có ý tốt, thấy nàng tuổi còn quá nhỏ, thế nhưng lại muốn đi xin làm tổng quản, thật không biết trời cao đất rộng là gì!

*Trưởng lão: người lớ tuổi và thuộc bậc trên.

** Bắc phương cự phú: giàu có nhất phương Bắc.

Quỳnh Tinh nghe xong mỉm cười: “Cảm ơn! Ngài chỉ cần nói cho ta biết Lăng Hạo sơn trang đi như thế nào là được.” Nàng nở một nụ cười khiến người khác không thể cự tuyệt được với trưởng lão.

Chỉ thấy trưởng lão giống như bị thôi miên, chỉ hướng đông nói: “Từ nơi này đi về hướng đông, đừng thay đổi hướng khác, Lăng Hạo sơn trang ở tại ngoại ô kinh thành, tìm được rất dễ.”

Quỳnh Tinh nói cảm ơn, thong thả xuất phát, trên tờ giấy đỏ viết mai là ngày cuối cùng, nàng tính ngày mai xuất hiện hưởng ứng lệnh triệu tập.

Vì vậy, nàng chầm chậm đi dạo, đi tới ngoại thành kinh thành ở phía đông.

***

Ngày hôm sau, Quỳnh Tinh đi tới trước cửa Lăng Hạo sơn trang. Nhìn thấy sơn trang đầy khí thế, không khỏi làm nàng líu lưỡi, so với nhà nàng còn lớn hơn nhiều lắm!

Quỳnh Tinh đi về phía thủ vệ cửa, hỏi: “Các ngươi, nơi này muốn tuyển người sao?”

Hai gã thủ vệ nhìn thoáng qua phía đối diện, trong lòng buồn bực, không có tuyển tiểu đồng, nhưng thật ra có tuyển tổng quản, nhưng mà thiếu niên này không phải muốn hưởng ứng lệnh triệu tập làm tổng quản Lăng Trúc lâu chứ?!

“Tiểu ca, ngươi sẽ không phải hưởng ứng lệnh triệu tập làm tổng quản Lăng Trúc lâu chứ?! Một gã thủ vệ tò mò.

“Đúng vậy!” Quỳnh Tinh trả lời rất kiên quyết

Thủ vệ sau khi nghe xong, nuốt nước miếng, lại hỏi: “Ngươi năm nay bao nhiêu tuổi?”

“Mười sáu tuổi.”

“Ngươi đã mười sáu tuổi sao?!” Hai gã thủ vệ không tin được thốt lên. Vóc dáng hắn nhỏ như vậy, thật sự không giống thiếu niên mười sáu tuổi.

Nhưng mà, cho dù là mười sáu tuổi, làm tổng quản cũng quá nhỏ, không thể nào.

Một trong hai thủ vệ cười nói: “Tiểu ca, ngươi bỏ qua được không? Ta đi nói hộ ngươi, xem có thể thu ngươi làm tiểu đồng hay không.” Đáng thương nha! Đứa nhỏ này có lẽ là nghèo đến điên rồi, mới có thể có ý nghĩ kỳ lạ như vậy.

Quỳnh Tinh không ngại mà cười hỏi: “Này xin làm tổng quản có hạn chế tuổi sao?”

“Không có.”

“Ta có phải là người không?”

“Đương nhiên phải!”

“Vậy tại sao ta không thể tới thử một chút?” Quỳnh Tinh cười làm người ta rợn cả tóc gáy.

“Ách . . . Này . . .” Hai thủ vệ không thốt nên lời.

“Ta có thể đi vào sao?” Quỳnh Tinh hỏi lần nữa.

Hai thủ vệ suy nghĩ trong chốc lát, quyết định cho thiếu niên này đi vào, nói không chừng xảy ra kì tích.

“Được, ta dẫn ngươi vào.” Có một thủ vệ đồng ý dẫn đường, Quỳnh Tinh rất vui vẻ, sau khi nói lời cảm tạ liền theo thủ vệ đi vào.

Sau khi đi một đoạn đường, Quỳnh Tinh phát hiện bên trong Lăng Hạo sơn trang có huyền cơ, thì ra là bên trong sơn trang có bố trí âm dương ngũ hành trận, mỗi lần đến một chỗ hoặc vài bước đường, liền đổi một trận thức khác biệt. Xem ra mọi người trong sơn trang này đều là người có tài, ngay cả thủ vệ cũng hiểu một ít trận thức, nếu không đã sớm lạc đường.

Nhưng mà dùng trên người nàng thì hoàn toàn vô tác dụng, nàng chỉ cần liếc mắt một cái là có thể thấy được đường ra khỏi trận thức, muốn vây khốn* nàng sao? Còn chưa được đâu!

*bao vây khiến người khốn đốn.

Dọc theo đường đi, thủ vệ tốt bụng cung cấp cho nàng một ít tin tức.

Hóa ra là, Lăng Trúc lâu thật ra cũng không thiếu tổng quản, cũng chỉ muốn là mời chào nhân tài mà thôi. Ai ngờ, trong vòng một tháng này, người tới hưởng ứng lệnh triệu tập không vượt quá mười người, điều này làm nàng rất ngạc nhiên, mưu tính của Lăng Hạo sơn trang rất tốt, tiếc rằng người tới dự tuyển rất ít.

Người thủ vệ này gọi là A Trung , hắn nói có bốn người đến hưởng ứng lệnh triệu tập, hôm nay lão gia và thiếu gia, cùng với tổng quản các lâu muốn tới chọn người, có thể thấy được họ rất coi trọng nhân tài được chọn.

Thật vất vả mới đi tới Lăng Trúc lâu, tất cả mọi người ở đây đều nhìn về phía Quỳnh Tinh, sau khi đợi A Trung nói rõ mục đích đến của nàng, những ánh mắt kia càng sâu không lường được.

Nhưng mà, nàng Hàn Quỳnh Tinh có cái gì chưa thấy qua, trường hợp kiểu này chỉ là case nhỏ, nàng cực kỳ thong dong, tự đắc, không một chút nào để ý những ánh mắt này, sau đó, có người trung niên đi đến trước mặt nàng, rất không khách khí đánh giá nàng từ trên xuống dưới, ánh mắt kia có tán thưởng, cũng có không tin.

Thật lâu sau, nam nhân trung niên kia mới nói: “Công tử, ngươi xác định ngươi muốn tham gia tuyển?”

“Đúng vậy.” Quỳnh Tinh cảm thấy ngày hôm nay với hôm qua chỉ trả lời những vấn đề này đã khiến nàng phiền chết rồi.

“Ngươi bao nhiêu tuổi?”

“Mười sáu.”

“À!” Nam nhân trung niên nhíu mày, giống như không quá tin tưởng, chỉ là Quỳnh Tinh đã thành thói quen.

Nhìn bề ngoài của nam nhân trước mắt này, tuổi thì hơi lớn một chút, nhưng mà dáng vẻ ngược lại rất phong nhã, lúc trẻ tuổi hẳn mê hoặc không ít cô nương.

Trung niên kia lại xem xét từ trên xuống dưới nàng một lần nữa, mới nói: “Ngươi tên là gì?”

Quỳnh Tinh không nói gì, bắt chước nam nhân trung niên, quan sát nam nhân trong phòng từ trên xuống dưới, vừa càn rỡ, vừa vô lễ quay lại nhìn.

Nàng phát hiện toàn bộ căn phòng, ngoại trừ bốn nam tử “bình thường” không có công phu trụ cột bên ngoài, những người khác công phu không tệ, nhất là nam nhân trung niên sau lưng nam tử trẻ tuổi nổi bật.

Sau khi nàng nhìn xong, mới không cam lòng yếu thế, cãi lại: “Nương ông không có nói cho ông biết, muốn hỏi danh tính người khác thì trước tiên nên nói ra tên của mình sao?”

Lời vừa mới dứt, tên nam tử trẻ tuổi kia cười lớn, nói: “Biểu bá*, ta nghĩ bà cô** có thể đã quên nói cho ngài! Ha . . .”

*Bác họ

*Mẹ của bác họ

Nam nhân trung niên không được tự nhiên nhuận nhuận họng, liếc mắt nhìn hắn một cái mới nói: Thật sự là có lỗi! Lão phu thất lễ, lão phu Nhạc Nhược Khiêm, xin hỏi công tử, như vậy ngươi có thể nói ra đại danh quý hiếm của mình không?” Nhạc Nhược Khiêm cố ý cường điệu bốn chữ đại danh quý hiếm.

Nam tử trẻ tuổi kia cười cười.

“Thật đáng tiếc nha! Ca và Tâm Trừng đều ra ngoài, nếu không nhất định cười chết mất.”

Quỳnh Tinh không để ý tới hắn, trong lòng âm thầm hừ nói: Một tiểu quỷ! Đúng là, chưa trưởng thành.

Nam tử trẻ tuổi có một gương mặt trẻ con, nhìn ra được là một nam hài như ánh mặt trời, rất có bản lĩnh mê đảo nữ nhân, nhưng mà, Quỳnh Tinh không yêu thích những người kiểu này.

Sau khi nàng nghe xong lời nói của Nhạc Nhược Khiêm, lễ độ đáp lại, cùng thái độ lúc trước là hai người khác hẳn.

Nhạc Nhược Khiên gật đầu, đáy lòng có chút kinh ngạc biến hóa này của thiếu niên.

“Ngươi đã muốn thử một chút thì tới đi. Chúng ta yêu cầu ở trên bài viết không có nói rõ số tuổi hạn chế, vậy thì không nên cự tuyệt bất luận kẻ nào.” Nhạc Nhược Khiêm đáp ứng cho Quỳnh Tinh dự thi.

Những người đang ngồi trừ bốn người “bình thường” kia ra, không ai phản đối.

Một nam nhân có ngoại hình tròn vo đứng lên nói: “Cho tiểu quỷ này thi cùng chúng ta, các ngươi không cảm thấy khinh người quá đáng sao?” Từ tận đáy lòng hắn xem thường Quỳnh Tinh.

Trong lòng ba người kia cũng là căm giận bất bình.

Một tổng quản ở Lăng Mai lâu ra mặt hào giải nói: “Để cho hắn thử xem như nào! Nếu yêu cầu trên bài viết không có viết rõ điều kiện hạn chế, hôm nay cho dù hắn là thân nữ nhi, cũng có tư cách dự thi.”

Lần này bốn người “bình thường” không ai có thể nói, Trong lòng Quỳnh Tinh lập tức sinh ra hảo cảm với người tổng quản này.

Thấy không ai nói nữa, nam tử trẻ tuổi vừa rồi mới ra mặt nói: “Bắt đầu đi! Tránh lãng phí thời gian. Trương bá, mang một bộ bàn ghế nữa từ bên trong ra đi.”

Lập tức, ngồi ở sảnh trước là mười hai nam tử, mắt ai cũng tinh túy, nhìn ra được là nhân vật quan trọng của Lăng Hạo sơn trang.

Mà năm người dự thi chia ra ngồi ở vị trí mình thích, Quỳnh Tinh cũng không tìm được cái nào phông thủy tốt, nghênh ngang đặt bàn ghế ở chính giữa.

Trắc nhiệm bắt đầu, quả nhiên nàng không đoán sai, mỗi một vị “giám thị” đang ngồi đều có thân phận.

Tổng quản vừa rồi mở miệng hòa giải nói trước: “Các vị, vòng thi thứ nhất hôm nay chính là thi bàn tính.” Trên tay ông cầm một cái bàn tính lớn tiếp tực nói: “Tại hạ Lâm Lập Hoàn cùng Chiêm Viễn Hành, đều là tổng quản Lăng Mai lâu, chủ yếu là quản lý lời lỗ của tất cả khách sạn. Bất kể là buôn bán cái gì, hầu như đều phải tính toán, mời các vị tính toán sổ sách này rành mạch trong thời gian quy định, trên tay mỗi người sẽ có một quyển sổ sách giống nhau và một cái bàn tính, không nhất thiết phải tính hết, chủ yếu là yêu cầu đáp án chính xác, cho các vị thời gian một nén nhang, mời bắt đầu đi!” Lâm Lập Hoàn vì để đạt được mục đích công bằng, cắm một nén nhang để ở trong phòng.

Sau khi Quỳnh Tinh nhận lấy bàn tính, mở sổ sách ra, nhìn sổ ghi chép được sắp xếp cực kỳ tỉ mỉ, tay tính toán rất nhanh, trong lòng âm thầm cười nói: bàn tính là chuyện nhỏ! Khi còn bé món đồ chơi đầu tiên của nàng không phải là búp bê, mà là bàn tính cha đưa cho, huống chi, nàng vốn học thương nghiệp, công cụ tính toán nào cũng đã thành thạo, tính nhẩm lại càng thêm thành thục.

Một quyển sổ không tính là mỏng, Quỳnh Tinh chỉ phí mười phút liền tính xong, hai tay chống đầu, nhàm chán ngáp.

Mười hai người đang ngồi thấy nàng tính xong rất nhanh thì trợn mắt há mồm, trong lúc nhất thời không phản ứng kịp, mà bốn người “thí sinh” khác có thể coi là đã bị lãng quên.

Sao lại nhanh như vậy! Trong lòng mọi người không thể tin được hô lên.

Vẫn là Nhạc Nhược Khiêm đi lại, ý bảo Lâm Lập Hoàn đi lấy sổ sách Quỳnh Tinh đã tính toán tốt.

Sau khi mười hai người sổ sách, đều bội phục không thôi.

Tên nam tử trẻ tuổi đứng lên nói: “Ngươi thật đúng là lợi hại, luyện như thế nào vậy?”

“Đâu có! Là do bốn vị đại thúc nhường cho.” Quỳnh Tinh cười giả dối.

Điều này khiến mười hai vị giám khảo cùng bốn người dự thi ở trong phòng, đối với nàng không thể không đánh giá lại một lần nữa.

Vòng thi thứ hai do Vương, Tề hai vị tổng quản Hạo lâu ra một đề mục viết văn, tên là “Con đường hướng tới công việc quản gia”, không hạn chế thể văn, chủ yếu là muốn nghiệm chứng suy nghĩ cùng cách hành văn của người dự thi, thời gian cũng lấy một nén nhang làm hạn định.

Đối với Quỳnh Tinh mà nói, đề này cũng khá dễ, từ nhỏ nàng mỗi ngày đều phải viết một bài văn nộp cho cha xem, hơn nữa nàng thích văn học Trung Quốc, cho nên luyện thành một tay chữ tốt.

Mỗi trắc nghiệm nàng trải qua đều đặt được hạng nhất, Quỳnh Tinh không chỉ làm mười hai vị giám khảo mở rộng tầm mắt, cũng áp chế lòng tin của bốn người dự thi.

Sau khi trải qua năm phần thi, liền tới trọng tâm chính.

Nam tử trẻ tuổi đứng lên nói: “Tại hạ Cốc Úy Tố, là một trong sáu vị đương gia của Lăng Hạo sơn trang, đứng thứ năm. Bây giờ mời các vị theo ta lên lầu, ta hỏi một ít về trận thức âm dương ngũ hành.

Không cần hắn mời, bốn người “bình thường” vừa nghe muốn thi trận pháp, từng người đều tìm cớ rời đi, chỉ còn lại một người là Quỳnh Tinh.

Cốc Úy Tố nhìn về phía Quỳnh Tinh hỏi: “Ngươi thì sao? Hàn công tử có hứng thú sao?” Thật ra, cho dù hắn có thông qua cửa ải này hay không thì bọn họ cũng tính muốn giữ hắn lại, bởi vì hắn là nhân tài hiếm có, huống chi hắn mới chỉ là thiếu niên mười sáu tuổi.

— Quỳnh Tinh dùng giọng điệu rất bình thường nói: “Cũng tốt, dù sao ta cũng không có việc gì. Xem ra ta đã trúng tuyển rồi, đi xem một chút cũng được, tránh cho về sau lạc đường ở trận thức bên ngoài.

Lời nói này của Quỳnh Tinh, khiến tất cả mọi người ngây ngẩn cả người.

Làm sao hắn biết bên ngoài có bày trận?

***

Đương nhiên Quỳnh Tinh thuận lợi đi vào Lăng Hạo sơn trang làm tổng quản.

Nàng được an bài tại Trúc Viên ở Lăng Trúc lâu.Vườn to như vậy cũng chỉ có một người là nàng sống, ngoại trừ vài tên nam đinh trợ giúp ở bên ngoài, sẽ không gặp. Gian phòng của nàng là gian lớn nhất trong vườn, những nam đinh khác cũng ở sương phòng bên phải trong vườn, hiển nhirn địa vị ở Lăng Hạo sơn trang được chia rất rõ ràng.

Cốc Úy Tố nói với Quỳnh Tinh, điều này là nhất định, sơn trang lớn như vậy, đương nhiên phải có quy củ nghiêm khắc. Về điểm này, nàng không phản đối.

Ngày hôm sau sau khi vào sơn trang, trước đi gặp một ít trưởng giả, cũng chỉ có ngày đó bận rộn, những thời điểm khác, nàng đều rất nhàn, không có việc gì thì đến các lâu nhìn một cái, những ngày sau thật sự là thoải mái.

Thời gian thấm thoát trôi qua, Quỳnh Tinh đã sống hai tháng ở Lăng Hạo sơn trang, nàng đã sớm quen với địa hình của sáu đại lâu và hai viện, Lăng Hạo sơn trang này cũng thật lớn.

Sáng sớm hôm nay, Quỳnh Tinh mới rửa mặt chải đầu xong, chợt nghe thấy tiểu tử Cốc Uy Tố kêu giống như tiếng quỷ rống.

“Nói nhỏ thôi! Đừng gọi ta to như vậy. Có việc gì, nhìn ngươi kêu gà bay chó sủa.” Quỳnh Tinh ngồi ở lương đình trong vườn, không nhanh không chậm nói.

Cốc Úy Tố không ngại nàng nói vậy, sau khi ngồi xuống liền tự rốt một ly trà, uống một hớp, mới nói: “Ngươi luôn là cái dạng này, giống nhwu không có viêc gì có thể làm ngươi quan tâm, nhưng mà rất kỳ lạ, trên mặt ngươi luôn mang theo nhàn nhạt u sầu, rốt cuộc ngươi suy nghĩ cái gì vậy?” Hàn Tinh này thật là quái dị, hắn (Cốc Uy Tố) đối với hắn(QT) biết, chỉ có ngày đầu tiên Hàn Tinh nói qua chuyện của chính mình, trừ lần đó, Hàn Tinh cái gì cũng không chịu nói.

Mặc dù Hàn Tinh thần bí như vậy, nhưng hắn không cách nào không bị hắn hấp dẫn.

Hắn mới mười sáu tuổi, nhưng có thể nói là trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, thật là quái nhân!

Hơn nữa dáng vẻ hắn đẹp như thế để làm gì? Hại hắn (Cốc Úy Tố) cả ngày lẫn đêm nhìn đến ngơ ngẩn.

Quỳnh Tinh không để ý tới lời Cốc Úy Tố vừa mới nói, liến mắt nhìn hắn một chút mới hỏi: “Không phải ngươi tới là để hỏi ta cái này đi?”

“Đương nhiên không phải! Hắc hắc . . .” Cốc Úy Tố cố ý không nói, muốn thấy hứng thú của nàng, đáng tiếc Quỳnh Tinh không phải loại người tò mò.

Cốc Úy Tố lấy chiếc đũa gắp điểm tâm ăn, chờ thật lâu, không thấy Hàn Tinh mở miệng, cuối cùng không nhịn được hỏi: “Vì sao ngươi không hỏi ta có chuyện gì?”

Nàng vẫn ăn đồ ăn của nàng như cũ, không nói.

“Ngươi không muốn biết sao?”

Quỳnh Tinh nhìn hắn một cái, nói: “Không muốn.”

Cốc Úy Tố nghe xong mất hứng nói: “Ngay cả hỏi ngươi cũng không hỏi, đã nói không muốn nghe.”

Quỳnh Tinh chau mày nói: “Ngươi chưa nghe nói qua sao, biết càng ít chuyện, sẽ càng không có phiền não sao?”

“Không có.” Cốc Úy Tố rầu rĩ nói.

Quỳnh Tinh còn nói: “Ngươi muốn cho ta biết tự nhiên sẽ nói cho ta, cần gì ta phải hỏi đâu!”

“Được rồi! Ngươi không cần hỏi, ta nói cho ngươi, muốn chờ ngươi hỏi, ta thấy đại khái chờ ta bước vào quan tài còn chờ không được ngày đó.” Cốc Úy Tố không nhịn được oán trách, còn nói: “Ngươi không thấy mấy ngày hôm nay, mọi người đều rất hưng phấn, làm rất nhiều việc sao.”

Quỳnh Tinh gật đầu, chờ câu tiếp.

Thấy Hàn Tinh gật đầu, hắn hài lòng nói: “Đây là vì ca của ta cùng Tâm Trừng sắp về đến đây. Lần này bọn họ xuất môn liền đi nửa năm, bây giờ cuối cùng cũng về đến đây, sơn trang sẽ náo nhiệt rất nhiều.”

“Vậy sao?” Quỳnh Tinh để lại một câu rời rời khỏi.

“Này! Ta còn chưa nói hêt mà!” Cốc Uy Tố kêu ở phía sau.

“Lại có việc gì sao?” Quỳnh Tinh đột nhiên dừng lại, Cốc Úy Tố sợ tới mức nhanh chóng sắp xếp lại gọn gàng, sợ sau khi đi xuống, Hàn Tinh liền đổi thành Lưu Tinh rồi. (?)

“Buổi chiều cùng đi đón người đi.”

“Không rảnh.” Muốn nàng đi đón người! Có lầm hay không!

Cốc Úy Tố sốt ruột nói: “Tổng quản các lâu đều đến, cho nên ngươi cũng phải xuất hiện. Hơn nữa ngươi không có võ công, ta có thể bảo Tâm Trừng dạy ngươi. Ngươi không cần sợ, với khuôn mặt của ngươi đến tiên nữ thấy còn phải hổ thẹn, bảo đảm mê chết đám người kia.”

Nàng biết nàng rất đẹp, nhưng đấy là với thân phận nữ, bây giờ, nàng là nam nhân.

Quỳnh Tinh liếc mặt một cái, xem thường nói: “Làm ơn! Ta đây là tuấn mĩ, đẹp trai, phong độ, cái gì mà đẹp.”

Cốc Úy Tố ở một bên cười, gật đầu liên tục nói: Dạ dạ! Vậy ngươi rốt cuộc có đi hay không?”

“Không rảnh!” Quỳnh Tinh để lại mấy lời này, tự mình rời đi.

Cốc Úy Tố không kịp gọi nàng lại, đứng nguyên tại chỗ thở dài.
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,794
Reaction score
5,493
Points
14,914
Chương 3:
Lúc nắng chiều xinh đẹp, Hạo Vân lâu Lăng Hạo sơn trang lại hiện ra một vẻ đẹp quyến rũ phong tình khác.

Lúc này ở Ngô Vân lâu rất náo nhiệt, gần như mọi người đều đến đông đủ.

“Này lão ca, lần này các ngươi đi gần nửa năm, có chuyện gì không, mau kể ta nghe một ít.” Cốc Úy Tố nói chuyện với ca ca của hắn Cốc Úy Minh.

Một nữ tử trẻ tuổi dung mạo xinh đẹp cũng làm nũng với phụ nhân trung niên: “Biểu thẩm, nói một chút đi! Nhị thúc mà đi, nhất định có cái gì đó chơi tốt.

“Nha đầu này, nói ta giống như vai hề, thế nào, ta đi liền có thứ chơi tốt, người ta đều an phận thủ thường sao?” Nhị thúc trong miệng nàng Nhạc Nhược Thần mệt mỏi giả vờ không vui nói.

Lập tức, một vị phụ nhân lớn tuổi mở miệng nói thay cho cô gái trẻ tuổi: “Ngươi biết là tốt rồi! Suốt ngày cũng chỉ biết tìm mấy vật kỳ quái chơi.”

Nàng là Cốc Tịnh Nhi, vợ cả Nhạc Hiểu Vũ, cũng là bà nội của đại đương gia Lăng Hạo sơn trang.

“Mẹ!” Nhạc Nhược Thần bất đắc dĩ hô một tiếng.

“Những người bên cạnh đều không lên tiếng, ánh mắt mang theo ý xem kịch vui.


Nhạc Nhược Thần đang muốn mở miệng chế nhạo một câu thì giọng nói thanh thúy từ cửa truyền đến.

“Ngu ngốc! Đó là tiêu, không phải sáo.” Quỳnh Tinh với vẻ mặt không chịu được.

Nhất thời, ánh mắt mọi người đều nhìn về nơi giọng nói vang lên.

“A? Không phải ngươi nói với ta là không rảnh sao?” Cốc Úy Tố kinh ngạc nhìn về phía Hàn Tinh.

Đôi mắt Quỳnh Tinh nhìn chằm chằm mỗi nữ nhân ở đây, cuối cùng đặt ánh mắt lên người cô gái trẻ tuổi kia.

“Ở đây có mĩ nữ, sao lại thiếu ta được.” Nàng rất không đứng đắn nói.

Cô gái trẻ tuổi bị lời nói cùng với ánh mắt của nàng chọc cho đỏ bừng cả mặt.

“Này! Ngươi đừng đánh chủ ý lên Tiểu Hà, nàng là bảo bối của nhà chúng ta đó.” Cốc Úy Tố thấy ánh mắt Hàn Tinh nhìn Tiểu Hà, gấp đến mức kêu to.

Quỳnh Tinh nghe xong, hiểu ra nói: “Thì ra nàng chính là thiên kim tiểu thư của Lăng Hạo sơn trang, thất kính! Thất kính!” Nói xong ánh mắt vẫn nhìn nàng chằm chằm.

Cốc Úy Tố dùng sức vỗ lưng Hàn Tinh một cái, la lên: “Đừng nhìn! Nàng là tiểu muội duy nhất của chúng ta, gọi là Nhạc Tâm Hà, dáng vẻ rất đẹp đi. Nhưng ngươi đừng coi nàng như đối tượng để đùa bỡn.”

“Dáng vẻ thật không tệ.” Nhưng người đẹp nhất vẫn là ta! Quỳnh Tinh đắc ý hài lòng nghĩ.

Nàng chào hỏi mấy vị trưởng bối.

“Nhạc lão gia, Huyền lão gia, hai vị tooys.”

Nàng chỉ biết hai vị lão gia này, những người khác đều chưa gặp qua

Nhạc Nhược Khiêm cùng Huyền Dịch Ngôn mỉm cười gật đầu.

Huyền Dịch Ngôn là muội phu (em rể) của Nhạc Nhược Khiêm, bản thân cũng không có thân thích, cho nên sau khi Huyền Dịch Ngôn cùng Nhạc Nhược Lam thành hôn, Nhạc lão thái gia liền hết sức khuyên bảo, giữ hắn lại ở trong phủ, thứ nhất là không cần lo không nhìn thấy nữ nhi, thứ hai Huyền Dịch Ngôn là một nhân tài, đối với Lăng Hạo sơn trag có trợ giúp rất lớn.

Là ai? Từ khi vào Hạo Vân lâu Quỳnh Tinh cảm thấy có ánh mắt nhìn nàng gắt gao.

Nàng nhìn xung quanh, mới phát hiện ra có nam nhân nhìn chằm chằm vào nàng.

Ông trời ơi! Hắn không giống người bình thường, có thể cảm nhận được khí chất bức người từ trên người hắn, cặp mắt tinh xảo, giống như có thể nhìn thấu nội tâm người khác, đôi mày rậm kiệt ngạo bất tuân*, cho thấy cá tính cương liệt của hắn, đường nét rõ ràng, chứa một hơi thở cuồng dã, trên mặt luôn luôn là nụ cười bất cần đời.

*Kiệt ngạo bất tuân:“桀骜不驯” – “kiệt ngao bất tuần”.

Kiệt: hung hăng; ngao: ngựa chưa được thuần hoá, sánh với ngạo mạn kiêu căng. Tính tình hung hăng cường bạo không biết phục tùng.


Trong đó:

[桀] (HV: kiệt) Nghĩa chính là vua Kiệt, nghĩa bổ sung là ‘kiệt’ trong ‘kiệt xuất’.

[骜] (HV: ngao) Nghĩa chính là chỉ ngựa bất kham, nghĩa bổ sung là ‘ngạo’ trong ‘cao ngạo’.

Xuất phát từ điển tích về con ngựa bất kham của vua Kiệt, ví người tài giỏi quật cường như mãnh mã (ngựa khó thuần thường là ngựa cực tốt), có sức mạnh, tự lập tự cường, không ai sai khiến, kiềm hãm được. ( Nguồn https://koiluvsuju.wordpress.com )

Trên cơ bản, cái loại khí chất tà khí này của hắn cùng nét mặt tựa tiếu phi tiếu, cùng một dạng với Hà Dịch Thần, nếu muốn nói bọn họ có điểm gì khác, chính là Dịch Thần là người nhã nhặn khác biệt hoàn toàn so với nam nhân cá tính cuồng dã trước mắt.

Cốc Uy Tố thấy Hàn Tinh nhìn chằm chằm Tâm Trừng, gà mẹ lại la lên: “Hàn Tinh, mau gọi sư phụ, hắn chính là Nhạc Tâm Trừng, đại đương gia của Lăng Hạo sơn trang, công phu của hắn là tốt nhất Lăng Hạo sơn trang!”

Quỳnh Tinh khinh thường hừ một tiếng, trong lòng không vui nghĩ: muốn ta bái hắn ta làm thầy sao? Kiếp sau đi!

“Tại sao ngươi lại không gọi sư phụ?” Cốc Úy Tố thấy Hàn Tinh quay đầu sang một bên, nhìn chằm chằm Tâm Hà, rất sợ hắn thật sự coi trọng tiểu muội.

Quỳnh Tinh chỉ liếc hắn một cái, lại quay sang nhìn Nhạc Tâm Hà.

Việc này khiến cho mọi người chú ý, phàm là người chưa thấy qua Hàn Tinh, tất cả đều thích thú đánh giá, nghiên cứu Hàn Tinh.

Nhạc Tâm Trừng không bỏ qua ánh mắt khinh thường và chán ghét của Hàn Tinh, đáy lòng càng tò mò.

Từ khi Hàn Tinh đi vào, Nhạc Tâm Trừng bị một thân khí chất cùng dung mạo diễm kinh tứ tọa* của hắn làm kinh hãi, đáng tiếc hắn là một nam hài tử, nếu không hắn nhất định lấy về nhà làm vợ. Ấn tượng đối với Hàn Tinh, ngoài xinh đẹp khéo léo, chính là nhất kiến chung tình.

*sắc đẹp tỏa ra bốn phía

Nhất kiến chung tình?!

Nhạc Tâm Trừng bị suy nghĩ của mình dọa tới hoảng sợ.

Đối với một cô nương vừa thấy đã yêu, có thể lấy về nhà, nhưng nếu đối phương là nam . . . Cái này có vẻ không dễ chơi.

Bởi vì hành động của Quỳnh Tinh khiến cho không khí có chút xấu hổ, Cốc Úy Tố vội vàng ra mặt hòa giải, hắn lôi kéo hàn Tinh, giới thiệu cho mọi người biết.

“Hàn Tinh, nhân cơ hội hôm nay, ta chính thức giới thiệu ngươi cho gia gia, bà nội và mấy vị lão nhân biết.”

“Tiểu quỷ, ta đâu có già!” Một lão gia gia trong đó lập tức không nhịn được lên tiếng.

“Ta nói ông dượng, ngài cũng gọi ta một tiếng tiểu quỷ rồi, còn không chịu già!” Cốc Úy Tố bắt lỗi trong lời nói đáp.

Lão nhân nghe xong, nhất thời mặt mo cũng khoog nhịn được, đành khinh thường hừ một tiếng.

“Nhìn xem, ông dượng thật là hẹp hòi! Hàn Tinh, ông ấy là người hẹp hòi nhất Lăng Hạo sơn trang của chúng ta, ngươi cứ gọi ông ấy là gia gia hẹp hòi là được.”

Hắn mới nói xong, lão nhân đã kêu: “Cái gì mà gia gia hẹp hòi, ta là ông dượng của ngươi. Không biết lớn nhỏ!”

Không để ý tới Cốc Úy Tố, lão nhân chuyển sang Hàn Tinh, dùng giọng điệu vô cùng hiền lành gần như nịnh nọt nói: “Tiểu tử, ngươi tên là Hàn Tinh sao?” Vẫy vẫy tay muốn hắn lại gần.

Đợi Hàn Tinh lại gần, lão nhân thân thiện nói: “Hàn Tinh! Cổ nhân có nói: “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng’ Ngươi nhất định đừng ở cùng một chỗ với tên tiểu tử Cốc Úy Tố kia, tránh cho giống như hắn, cả ngày chỉ biết chơi bời lêu lổng . . .”

Lời lão nhân vừa dứt, Cốc Úy Tố liền nhảy dựng kêu lên: “Cái gì mà chơi bời lêu lổng?! đám người Tâm Trừng bọn họ đi ra ngoài thì mỗi ngày ta đều tận tâm tận lực làm, chỉ kém khôn có cung cúc tận tụy mà thôi . . .”

“Có muốn lưu lại con rồi chết hay không!” Lão nhân tức giận liếc mắt nhìn Cốc Úy Tố.

Nhất thời Cốc Úy Tố không nói được lời nào, lại thấy mọi người ở đây đều cười trộm, thậm chí cả lão ca hắn thân nhất cũng không khách khí cười to, không thể làm gì hơn Cốc Úy Tố đành cầu cứu Hàn Tinh.

“Lão gia gia, ta còn chưa biết ngài tên là gì?” Quỳnh Tinh vòng vo nói.

Lão nhân rất khí phách vỗ vai Quỳnh Tinh một cái, hắn đang muốn vỗ lần nữa thì Cốc Úy Tố vội vàng ra mặt cản lại: “Ông dượng nha! Ngài vỗ mạnh như vậy, Hàn Tinh chịu sao nổi.”

Lão nhân liếc mắt nhìn Hàn Tinh một cái, quan tâm nói: “Tiểu tử này khôi ngô như vậy, sao lại không có chút công phu nào được, hôm nào gọi Tâm Trừng dạy ngươi mấy chiêu đi!”

“Không cần, cháu dùng não, không phải nắm đấm.” Quỳnh Tinh từ chối ý tốt của lão nhân.

“Như vậy à! Không sao dù sao là người của Lăng Hạo sơn trang, không ai dám động đến. Đúng rồi, nói nhiều như vậy, quên giới thiệu cho ngươi một chút.”

Lão nhân chỉ người bên cạnh nói: “ Tiểu tử, đây là nương tử của ta, già rồi, nhưng vẫn còn thùy mị, thế nào.” Dứt lời còn không nghiêm chỉnh nháy mắt với Hàn Tinh.

“Lão đầu chết tiệt, ai già rồi cơ?” Cốc Tịnh Nhi dùng sức bóp vai lão nhân.

Nàng không để ý tới tiếng kêu của lão nhân, đi về phía Hàn Tinh nói: “Hàn Tinh, ở nơi đó là trượng phu của ta Nhạc Hiểu Vũ, cũng là gia gia của Tâm Trừng, ngươi gọi là gia gia được rồi, đừng gọi là lão gia.” Nói xong cầm hai tay Hàn Tinh, đáy mắt lập tức hiện lên một chút ánh sáng rạng rỡ.

Quỳnh Tinh vẫn lơ đễnh cười khẽ, hào phóng gọi gia gia, nãi nãi xong, tự mình đi về phía một đôi vợ chồng lớn tuổi khác nói: “Cốc gia gia, Cốc nãi nãi, hai người mạnh khỏe. Hàn Tinh thất lễ, đến bây giờ mới thỉnh an các ngài.”

Viên Ức Hàn là phu nhân của Cốc Tư Hối, nghe xong vui vẻ nói: “Hàn Tinh, làm sao cháu lại biết chúng ta là ai vậy?”

“Úy Tố từng nói qua hắn có hai vị gia gia và nãi nãi, vừa rồi bái kiến Nhạc gia gia, Nhạc nãi nãi, các ngài dĩ nhiên là Cốc gia gia và Cốc nãi nãi rồi.”

Viên Ức Hàn nhìn Hàn Tinh trước mắt, hồi lâu mới thở dài nói: “Ngươi sinh ra là nam hài thật là đáng tiếc.”

Quỳnh Tinh bí hiểm cười khẽ, không đưa ra bình luận.

Cốc Úy Tố bị vắng vẻ một bên lại lôi kéo Hàn Tinh nói với Viên Ức Hàn: “Nãi nãi, hai người biết nhau là tốt rồi, phía sau còn có người chưa giới thiệu đâu.” Quay đầu bước tới chỗ Nhạc Nhược Thần.

“Biểu bá cugf biểu dượng ngươi đã gặp qua, còn lại lão ngoan đầu trước mắt này . . . Ôi! Sao lại đánh đầu ta.” Cốc Úy Tố bị Nhạc Nhược Thần gõ một cái. Nhạc Nhược Thần rất thưởng thức Hàn Tinh nói: “Ta là biểu thúc của Úy Tố, Ta trông nom Dương Lam các, muốn vào Dương Lam các thì tới tìm ta , nhưng mà nếu muốn mang người khác vào thì không được, ngươi là nhân tài được lựa chọn kỹ lưỡng, có hứng thú với Dương Lam các hay không?” Nhạc Nhược Thần có lòng muốn chiêu dụ Hàn Tinh.

Quỳnh Tinh chỉ cười nhẹ một tiếng, cũng không trả lời, ngược lại tổng quản Lăng Trúc lâu Thường Tuần vội la lên: “Cái này không thể được, Nhị lão gia, Hàn Tinh là người của Lăng Trúc lâu.”

“Ngươi đừng vội, Hàn Tinh cũng không đồng ý tới Dương Lam các.” Nhạc Nhược Thần chuyển sang Hàn Tinh hỏi: “Ngươi ở chỗ não vậy?”

“Kính Trúc viên.”

Nhạc Nhược Thần gật đầu nói: “Về sau đi theo Nhị thúc thật tốt, ngươi đi theo Úy Tố sẽ bị dạy hư, nhưng mà Úy Minh cũng không tệ.”

“Cảm tạ.” Cốc Úy Minh nói xen vào.

“Hắn chính là đại ca ta, vừa rồi cười lớn tiếng nhất chính là hắn.” Cốc Úy Tố rầu rĩ nói.

Hai người rất giống nhau. Quỳnh Tinh nghĩ trong lòng.

“Ngươi gọi ta là Úy Minh được rồi.” Cốc Úy Minh hào phóng nói.

Hắn còn chưa gặp được người giống như Hàn Tinh, thông minh, xinh đẹp . . . Ách . . . Xinh đẹp sao?! Cốc Úy Minh bất giác nhìn nhiều thêm một chút.

“Này, chúng ta còn chưa giới thiệu đâu.” Một nam tử trẻ tuổi kêu lên.

Dáng vẻ của hắn cùng Huyền Dịch rất giống nhau, chắc là cha con đi! Quỳnh Tinh nhìn hắn nghĩ.

Nam tử kia nóng lòng nói thẳng: “Ta là Huyền Đình Thiệu, vị bên cạnh này là ca ca của ta Huyền Đình Vận, đã sớm nghe thấy đại danh của ngươi, cả ngày lẫn đêm ta đều chờ đợi được gặp mặt ngươi! Ngươi không có công phu, ta có thể dạy ngươi.”

Cốc Úy Tố hừ nhẹ nói: “Đừng để hắn dạy, hắn và ta là người tám lạng kẻ nửa cân, chỉ biết dạy hư học sinh.”

Huyền Đình Thiệu đáp lại: “Có phải ta xuất môn quá lâu, ngươi không có ai gây gổ cùng không?”

“Vậy sao? Ta nghĩ là ngươi lâu lắm không hoạt động, phải bị đánh mới thoải mái.”

“Này! Một người vừa trở về, lại muốn cãi nhau luôn rồi.” Nhạc Nhược Thần gõ đầu bọn họ một cái.

“Đau quá.” Hai người đồng thời thét lên một tiếng.

“Được rồi! Mọi người đều giới thiệu, còn thiếu ta thôi.” Một nam tử có vài phần giống với Nhạc Tâm Trừng kéo bọn họ ra.

Nhạc Tâm Hà chạy đến bên cạnh Hàn Tinh: “Bọn họ luôn như vậy. Ta là Nhạc Tâm Hà, ngươi vừa mới biết rồi.” Nàng chỉ vào nam tử trước mắt nói: “Hắn là nhị ca của ta, gọi là Nhạc Tâm Viễn, nôn nôn nóng nóng, cùng một dạng người với Úy Tố, Đình Thiệu, thanh niên ổn trọng nhất cả nhà, trừ đại ca Nhạc Tâm Trừng ra, chính là Đình Vận, ngay cả Úy Minh cũng rất không an phận, ngươi đừng bị Úy Minh lừa.”

Quỳnh Tinh nhìn xung quanh một vòng, phát hiện Nhạc Tâm Trừng còn nhìn mình, hơn nữa còn đi tới chỗ mình, vô vùng bực mình.

Quỳnh Tinh không để ý tới Nhạc Tâm Trừng đang đi tới chỗ mình, hỏi tiểu mỹ nữ bên cạnh: “Nhạc tiểu thư, ta có thể gọi tên của cô không?”

Nhạc Tâm Hà hào phóng gật đầu.

Quỳnh Tinh vừa hỏi xong, lập tức hấp dẫn Cốc Úy Tố đang đấu võ mồm lại gần, chạy đến bên cạnh Nhạc Tâm Hà nói: “Muội đừng bị tên tiểu tử này lừa, hắn giỏi nhất là trêu trọc các cô gái.”

Nhạc Tâm Hà liếc Cốc Úy Tố một cái.

Quỳnh Tinh cũng không để ý tới Cốc Úy Tố, tiếp tục hỏi: “Tâm Hà, ngươi bao nhiêu tuổi rồi?”

Lần này nhóm trưởng bối cũng chú ý. Lòng trêu đùa của Nhạc Hiểu Vũ nổi lên, trực tiếp hỏi: “Ngươi muốn cầu hôn sao?”

“Hàn Tinh!”

“Gia gia!”

“Cha!”

Hai tiếng kêu đồng thời vang lên.

“Không phải, ta chỉ muốn biết . . . còn có ai nhỏ hơn ta không thôi.”

Đáng chết! Sao cái tên Nhạc Tâm Trừng lại dựa vào nàng gần như vậy chứ? Quỳnh Tinh bị Nhạc Tâm Trừng dọa hết hồn.

Nhạc Tâm Hà cũng bị câu hỏi vừa rồi dọa sợ, sau khi nghe Hàn Tinh giải thích, nàng âm thầm thở phào nhẹ nhõm.

Đúng là nàng có cảm tình với Hàn Tinh, cũng rất thích, nhưng không thương hắn! Một người đàn ông nhỏ hơn nàng hai tuổi lại đẹp giống như nữ nhân, nàng còn không dám gả.

“Tiểu Hà lớm hơn ngươi hai tuổi.” Người trả lời là Nhạc Tâm Trừng.

Ai muốn ngươi trả lời! Quỳnh Tinh lại bị hoảng sợ.

Nhưng mà rất nhanh nàng đã nói: “Nói như vậy, ở bên trong sơn trang, trừ người hầu với con của người hầu ở bên ngoài, coi như ta là ngưởi nhỏ nhất! Ai!”

“Đúng vậy! Cho nên, ta không phản đối ngươi kêu ta một tiếng tỷ tỷ.” Đáy mắt Nhạc Tâm Hà hiện lên một chút bướng bỉnh.

Tất cả mọi người đều cười, Quỳnh Tinh trừng mắt, sau khi nhìn xung quanh nói:

“Vậy có phải ngươi muốn gọi ta một tiếng sư phụ hay không? Cái gì cũng có trước có sau, sách lược nghề nghiệp có chuyên sâu, ta biết nhiều như vậy, ngươi phải gọi ta một tiếng sư phụ.”

Lúc này Nhạc Tâm Viễn cười nói: “Chiêu này của ngươi cũng thật tốt! Bởi như vậy, chẳng phải chúng ta đều phải gọi ngươi một tiếng sư phụ sao?”

Quỳnh Tinh cười mà không nói gì, nhìn về phía Nhạc Tâm Trừng, Làm sao? Ngươi gọi ta một tiếng sư phụ trước đi.

Nhạc Tâm Trừng nhìn thấy, hiểu được ý, liền cười to đi ra ngoài.

Những người còn lại không thể hiểu được nhìn về phía hắn.

Nhạc Tâm Trừng lơ đễnh nhìn tổng quản tất cả các lâu nói: “Tất cả các ngươi đi xuống nghỉ ngơi trước đi! Sáng mai lại báo cáo.”

Quỳnh Tinh thấy tổng quản các lâu đều đi rồi, đang muốn đi, lại bị Nhạc Tâm Trừng gọi lại.

“Hàn Tinh, ngươi ở lại dùng bữa cùng ta, hôm nay đến Xác Vũ viên ăn cơm đi!”

Quỳnh Tinh nghe xong, nhất thời ủ rũ. Nàng biết Xác Vũ viên ở đâu, ở phía trước Quan Tâm các , cách Kính Trúc viên khá xa.

“Nhạc Tâm Trừng, thật sự là trăm nghe không bằng một thấy!” Quỳnh Tinh biết mình bị hắn thiết kế.

“Như nhau, như nhau.”

***

Dùng bữa xong, Quỳnh Tinh một giây cũng không đợi liền lui xuống.

Cơm ăn ngon là tốt, cũng nhận được không ít lễ vật, như Nhạc Nhược Thần tặng nàng bảo bối của hắn cây sáo bằng ngọc, mà những trưởng bối khác cũng tặng không ít đồ tốt.

Vấn đề là Nhạc Tâm Trừng kia cứ dùng ánh mắt gian tà nhìn chằm chằm vào nàng.

Nàng định dùng một cái tên khác chuồn ra khỏi sơn trang, nếu không đi ra ngoài hóng mát, nàng sẽ bị Nhạc Tâm Trừng bức cho đến điên mất.

Quyết định! Đến Liễu Nhạn lâu tìm Hải Đường. Đáy lòng Quỳnh Tinh quyết định, lao ra ngoài như bay.

***

Sau khi Quỳnh Tinh đi, đoàn người từ Xác Vũ viện di giá sang Lan viện.

Nhạc Tâm Trừng vẫn trầm tư không nói, ngược lại đám người Nhạc Nhược Thần đang nói một ít chuyện thú vị.

Huyền Đình Vận thấy Nhạc Tâm Trừng không nói, cũng không nghe mọi người , liền nửa đùa nửa thật nói: “Tâm Trừng , từ sau khi Hàn Tinh rời đi đến giờ, hình như ngươi vẫn chưa hết kinh ngạc, không phải ngươi yêu Hàn Tinh chứ!”

Mọi người vừa nghe, toàn bộ liền yên tĩnh, nhìn chằm chằm hai người bọn hắn.

Cốc Úy Tố nhảy dựng lên rồi vội hỏi: “Này! Đình Vận, ngươi đừng nói lung tung, Hàn Tinh rất đẹp, nhưng hắn là một nam nhân.”

Nhạc Tâm Trừng nghe xong ngẩng đầu lên nói: “Nam nhân? Vóc dáng hắn bé, có thể nói nguyên gốc là người phương Nam. Nhưng mà, lúc chúng ta mười sáu tuổi thì đã sớm vỡ giọng (Nguyên văn là phát ra tiếng, chắc ý đại khái thế), giọng nói của hắn vẫn rất non, hơn nữa chưa từng thấy qua nam nhân giống như nữ nhân.

Nhạc Nhược Khiêm cũng nói: “Thật sự Hàn Tinh rất giống nữ nhân, xem ra không chỉ ta và Dịch Ngôn hoài nghi, các ngươi cũng cho là như thế.”

“Đúng vậy! Ta chưa thấy qua nam nhân nào tay còn mềm hơn so với đại cô nương, tay Hàn Tinh còn mềm hơn tay Tiểu Hà! Nhưng mà Tiểu hà tay không mềm là bởi vì nàng học võ.” Cốc Tịnh Nhi nói.

“Bà nội, Hà Tinh có công phu trụ cột.” Nhạc Tâm Trừng khẳng định nói.

“Cái gì?! Không thể nào!” Cốc Úy Tố cùng Nhạc Tâm Hà trăm miệng một lời.

Nhạc Nhược Thần trả lời: “Là thật, ta không biết tu vi võ công của Hàn Tinh sâu đến mức nào, nhưng nhìn cách hắn đi bộ và hô hấp của hắ, nhất định là có trụ cột thâm hậu.

Ngay cả người học y như Nhạc Nhược Thần cũng nói như vậy, dĩ nhiên sẽ không sai.

Cốc Tịnh Nhi còn nói: “Ừ! Có khả năng, ta cầm tay của hắn thì mềm ơi là mềm, nhưng mà vẫn có sức lực của người tập võ.”

Lần này thì khẳng định quả thật Hàn Tinh có võ công.

“Hắn có cái gì không biết sao?” Cốc Úy Tố ngây ngẩn cả người, miệng thì thào nói.

“Như vậy, thật sự Hàn Tinh có thể là mỹ nhân khuynh quốc sao?’ Huyền Đình Thiệu hỏi.

“Không thể nào!” Cốc Úy Tố lập tức bác bỏ phỏng đoán của mọi người.

“Vì sao?” Tất cả mọi người nhìn về phía hắn.

Cốc Úy Tố khoa trương: “Hàn Tinh thật sự là nam nhân, hắn còn chưa biến thanh (vỡ giọng á), ta tin bởi vì người phương Nam phát triển muộn. Ta chưa từng thấy qua nam nhân nào sắc (háo sắc) hơn so với tiểu tử kia.”

Nhạc Tâm Trừng lại nói: “Nói không chừng là vì hắn tránh tai mắt của người đời!”

“Tránh tai mắt của người đời sao? Hàn Tinh giống như không có nữ nhân sẽ sống không nổi, cả ngày lấy việc trêu chọc nữ quyến làm thú vui. Ngày thứ hai tới sơn trang, hắn liền đi ra ngoài xem hoa khôi, các ngươi biết Hải Đường cô nương ở Liễu Nhạn lâu không, nghe nói nàng tự nguyện hiến thân. Có tin không, bây giờ cái tên Hàn Tinh phong lưu kia nhất định ở chỗ Hải Đường cô nương. Hắn so với bất luận ai trong chúng ta đều giống nam nhân hơn.” Cốc Úy Tố nói hết liền cầm trà lên, bổ sung dưỡng khí.

Thấy mọi người không nói gì, Cốc Úy Tố còn nói: “Lúc hắn mới tới, không phải không có ai hoài nghi giới tính của hắn, ngay cả ta đến bây giờ, cho dù biết rõ hắn là nam, vẫn sẽ nhìn hắn đến thất thần, nhưng xác thực hắn thật là nam nhân. Hắn còn thường xuyên hôn trộm nữ quyến! Không tin, các ngươi có thể đi hỏi nữ hài tử ở sơn trang.”

“Hắn nói là sự thật.” Huyền Dịch Ngôn bật cười.

Luôn có nam phó* oán giận với hắn, muội muội hoặc nữ nhi bọn họ bị hôn trộm.

*Người hầu nam

Cho dù có nhiều chuyện chứng minh, Hàn Tinh là một nam nhân không hơn không kém, Nhạc Tâm Trừng vẫn tin Hàn Tinh là một cô nương.

Một khi hắn thừa nhận Hàn Tinh là một nam nhân, này không phải chứng tỏ hắn đang mơ mộng nam nhân sao.

Ai! Chắc là không thể nào?! Hắn không có đoạn tụ nha!

Nhạc Tâm Trừng hướng về phía bầu trời đêm than thở.
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,794
Reaction score
5,493
Points
14,914
Chương 4:
Thôi rồi! Quỳnh Tinh tính sổ ở một bên nói thầm.

Tối hôm qua nàng ở chỗ Hải Đườn đến tận canh ba mới trở về sơn trang nghỉ ngơi, sáng sớm hôm nay, lúc đang ngủ mơ màng, đại háo sắc Nhạc Tâm Trừng kia lại xông thẳng vào phòng nàng, nói là muốn gọi nàng rời giường, may mắn, nàng luôn bao bọc chặt chẽ khi đi ngủ, tính cảnh giác mạnh, cho nên mới không bị lộ.
Họp cái gì! Báo cáo cái gì thôi! Hại nàng không thể ngủ được, ô . . .

Nghĩ vậy, Quỳnh Tinh không khỏi liếc về phía Nhạc Tâm Trừng. Không nhìn thì không biết, nhìn một lần này khiến nàng phát hiện ánh mắt háo sắc gian tà kia đang nhìn mình.

Trừ những tổng quản đang chuyên tâm báo cáo ở ngoài cửa, những ngườu khác đều phát hiện Hàn Tinh oán hận nhìn chằm chằm Nhạc Tâm Trừng, chắc hẳn Nhạc Tâm Trừng cũng chú ý tới.

Nhạc Tâm Trừng buồn cười nhìn ánh mắt như muốn đâm thủng mình kia.

Buổi sáng hắn có chút lỗ mãng, nhưng mà cách này dùng rất tốt!

Hắn quyết định lại kích thích một chút.vì thế đứng lên, nhìn về phía Hàn Tinh nói: “Ta phát hiện là trong những tổng quản, Hàn Tinh là nhỏ tuổi nhất.”

Quỳnh Tinh vốn là nhanh chóng ngủ thiếp đi, vừa nghe thấy lời nói của Nhạc Tâm Trừng, lập tức thanh tỉnh lại, hai mắt trừng thẳng về phía hắn.

Hắn muốn làm cái gì?

Nhạc Tâm Trừng ngả ngớn cười nhìn Hàn Tinh, nói tiếp: “Thì ra là Hàn Tinh ở Kính Trúc viên quá nhỏ, lại gần cửa chính, nếu thực sự có người muốn gây bất lợi với sơn trang, Hàn Tinh nhất định là người thứ nhất gặp xui xẻo. Lại nói, gương mặt hắn mềm mại hơn người còn đẹp, không chừng tặc nhân sẽ coi hắn thành nữ nhân . . .”

Một cái nghiên mực bay tới, tốc độ vừa nhanh vừa vững vàng, mục tiêu được xác định rõ và rất chính xác. Nhạc Tâm Trừng dễ dàng tiếp được, lại nói: “Vì bảo vệ hắn, bắt đầu từ hôm nay, Hàn Tinh sẽ vào ở tại Tuyết Mặc Hiên, vừa an toàn lại kín đáo, sẽ không bị ai dùng thủ đoạn hiểm độc.”

Rốt cuộc hắn muốn làm gì? Không phải Tuyết Mặc hiên là nơi vắng vẻ nhất sơn trang sao? Quỳnh Tinh càng nghĩ càng thấy có cái gì không đúng, tại sao Nhạc Tâm Trừng luôn tìm nàng gây phiền toái?

Dáng vẻ nàng xinh đẹp động lòng người, nhưng bây giờ nàng là nam nhân! Bị nàng hấp dẫn chỉ có thể là nữ nhân, mà không phải Nhạc Tâm Trừng. Cái tên xú nam nhân đó, trừ khi . . . Hắn đoạn tụ! Quỳnh Tinh nghĩ như vậy , sợ tới mức sắc mặt trở nên trắng xanh trong nháy mắt, nàng không muốn chơi trò chơi này với hắn đâu.

Ở cùng Hàn Tinh lâu nhất trong đám tổng quản Cốc Úy Tố nghe xong lời nói của Nhạc Tâm Trừng, kinh hồn bạt vía nhìn sắc mặt của Hàn Tinh thay đổi nhiều lần . . .

“Nhạc Tâm Trừng!” Giọng nói dịu dàng của Quỳnh Tinh, đổi thành tiếng hét tức giận.

Quả nhiên! Đám người Cốc Úy Tố gào thét, chỉ muốn tìm một nơi tốt để trốn.

Sắc mặt Quỳnh Tinh u ám, một tiếng hét giận dữ không chút khách khí.

“Người chết tiệt này, ta và ngươi có thù oán sao? Từ khi ngươi trở lại đến bây giờ, hết lần này đến lần khác nhằm vào ta. Thế nào? Ta đụng chạm đến ngươi chỗ nào sao? Hay là do dáng vẻ ta quá tuấn mĩ, ngươi ghen tỵ! Chưa từng thấy qua nam nhân nào nhàm chán giống như ngươi, ta nghỉ ngơi ở đâu đâu cần ngươi quan tâm, ta ở Trúc viên rất rốt, tại sao phải đổi? Tuyết Mặc hiên là nơi vắng vẻ, quỷ quái, chim còn không muốn đi, sao ta lại muốn vào đấy ở? Còn nữa, buổi sáng ngươi vọt vào phòng ta làm cái gì? Cũng không gọi trước một tiếng, nếu ta thật sự gặp tặc nhân gì đó, cũng là cái tên tặc nhà ngươi, ngươi là đồng tính luyến ái, nhưng ta không phải, đừng nghĩ ta sẽ chơi với ngươi. Đáng chết, Dịch Thần Đình so với ngươi còn mạnh hơn nhiều. Mẹ nó, lão tử khó chịu, bây giờ muốn đi ngủ bù, còn nói nữa ta liền K* ngươi! Ai dũng cảm dám đến Trúc viên ầm ĩ ta, ta sẽ chờ xem! Tan họp!”

*K (mình cũng chịu, raw nó vậy, cv nó vậy ~~)

Hét xong, Quỳnh Tinh đá văng cái ghế ra, bỏ lại đám người ở trong Hạo Vân lâu đang trợn mắt há mồm, đi ngủ bù.

Về phần người đang xem cuộc vui, bị một tiếng hét của Quỳnh Tinh, tất cả đều thất điên bát đảo.

Thật lâu sau, Cốc Úy Minh bật cười một cái, những người khác cũng cười theo, tất cả tổng quản đứng ở cửa khổ sở, không dám cười ra nhưng không thể nhịn được, khuôn mặt đều đỏ hết lên, vẫn là Cốc Úy Minh hảo tâm cho bọn họ rời đi.

Thấy tất cả tổng quản đều đi rồi, Huyền Đình Thiệu là người đầu tiên lên tiếng: “Thật hối hận vì lúc trước đi xa nhà cùng các ngươi, không gặp hàn Tinh, hắn thật là một người thú vị.”

“Đúng vậy, tiếng hét vừa rồi, toàn bộ sơn trang chưa bao giờ thấy ai dám làm như vậy.” Nhạc Tâm Viễn cũng cười nói.

Nhạc Tâm Trừng nghe xong cười khổ nói: “Sao hắn lại không có phong độ như vậy, đổi phòng cũng là vì tốt cho hắn, hơn nữa những lời ta nói cũng đâu có sai đâu!”

Cốc Úy Tố cười lạnh: “Không có phong độ sao? Hắn không có cầm cái bàn đập ngươi đã là rất khách khí rồi! Ta nói trước, các ngươi người nào làm cho hắn tức mà bỏ chạy, huynh đệ sẽ không can thiệp! Ta dùng thời gian rất dài và nghị lực mới tìm được thiên tài giống như vậy, các ngươi nghĩ trên dời này có mấy người như Hàn Tinh?”

“Hắc hắc, khắp thiên hạ cũng chỉ có một mình Hàn Tinh dám hét to với chủ tử!” Huyền Đình Thiệu chế nhạo.

“Ha ha . . .” Nhạc Tâm Trừng cười to.

Huyền Đình Vận vỗ Nhạc Tâm Trừng một cái: “Đừng cười! Ngươi không thấy sắc mặt của Úy Tố rất khó nhìn sao.”

“Đâu? Ta nhìn xem.” Nhạc Tâm Trừng thật sự mở to mắt nhìn chằm chằm Cốc Úy Tố.

“Thật là tệ, không biết có cần mời Nhị thúc xem cho hắn hay không . . .”

Lời hắn còn chưa nói hết, đã thấy ly trà Cốc Úy Tố tiện tay ném ra.

Nhạc Tâm Trừng đỡ lấy, ly trà rơi vào tay hắn một cách hoàn hảo.

“Cảm ơn! Ta đang khát.” Nhạc Tâm Trừng không chút khách khí uống ly trà kia.

Cốc Úy Tố không có cách nào thở dài.

Cốc Úy Minh chậm rãi nói: “Trước hết để Hàn Tinh nghỉ ngơi cho tốt đã, tiểu tử kia canh ba mới trở về, cũng khó trách không ngủ đủ.”

Nhạc Tâm Trừng không có ý kiến nhún vai.

Yên lặng một lát, Cốc Úy Tố không nhịn được nói với Nhạc Tâm Trừng: “Ngươi đừng luôn tìm Hàn Tinh gây phiền toái! Cẩn thận làm hắn tức giận mà chạy, lấy tài năng của hắn, người khác cũng muốn cướp lấy!”

“Ừ! Úy nói rất đúng, ngươi cũng đừng tìm hắn gây phiền toái, nếu như hắn tức giận chạy mất thì ta cũng có thêm phiền toái.” Huyền Đình Thiệu phụ họa.

Nhạc Tâm Trừng miễn cưỡng gật đầu, nhưng mà muốn hắn không trêu chọc Hàn Tinh, thì rất nhàm chán! Hơn nữa vừa rồi diễn xuất của Hàn Tinh thật đặc sắc, làm người ta phấn khích.”

Huyền Đình Vận lắc đầu nhìn Tâm Trừng, Thật là! Rõ ràng có thể nói chuyện thật tốt, nhưng lại muốn làm cho chướng khí mù mịt.

Hắn hắng giọng nói: “Gian phòng của Hàn Tinh không thể đổi.”

“Ngươi nhìn phản ứng của hắn, muốn hắn ở Tuyết Mặc hiên sao? Thật là nằm mơ!” Cốc Úy Tố không hiểu nổi, vì sao lại bắt Hàn Tinh phải đổi chỗ ở?

“Mơ mộng hão huyền!” Nhạc Tâm Viễn cũng không hiểu.

“Căn bản là nói chuyện viển vông mà thôi!” Huyền Đình Thiệu phụ họa.

Huyền Điình Vận buồn cười nhìn ba người kẻ xướng người họa, Cốc Úy Minh nói hết lời thay hắn.

“Nhất định phải đổi, chỉ là Tâm Trừng thích trêu chọc Hàn Tinh, không nói tới trọng điểm, nói mấy lời vô dụng khiến người ta nổi giận.”

“Rốt cuộc là chuyện gì?” Nhạc Tâm Viễn không kiên nhẫn thúc giục.

“Còn nhớ việc chúng ta buôn bán với Hồ Gia Bảo không?” Nhạc Tâm Trừng cuối cùng cũng nghiêm chỉnh mộ chút, nhưng mà vẫn mang một nụ cười như có như không.

“Không phải ngưng rồi sao?” Huyền Đình Thiệu không hiểu hỏi.

“Đúng vậy, nhưng mà chúng ta hoàn toàn ngưng hẳn việc buôn bán của bọn họ, việc này đối với uy tín của Hồ Gia Bảo như một đả kích lớn.”

“Ngươi sợ bọn họ trả thù sao? Huyền Đình Thiệu không quá tin tưởng hỏi.

Nhạc Tâm Trừng nói: “Ta sợ bọn họ tổn thương tới người của sơn trang. Các ngươi biết Hàn Tinh có công phu, nếu không cái nghiên mực kia không thể có tốc độ và lực mạnh như vậy được, nhưng mà, rốt cuộc công phu của Hàn Tinh như thế nào, chúng ta cũng không biết được, lại càng không nói tới người của Hồ Gia Bảo, bản lĩnh cũng không tệ. Tóm lại, bên trong sơn trang không thể có bất kỳ ai bị thương, nhất là Hàn Tinh.” Một câu cuối cùng Nhạc Tâm Trừng nói rất lạnh.

Mỗi người đang ngồi cũng rất kinh ngạc vì những gì mình vừa nghe được.

“Tâm Trừng, ta phải nói cho ngươi biết, Hàn Tinh là nam nhân, không phải nữ nhân. Dáng vẻ của hắn . . . ách, rất xinh đẹp, nhưng hắn thật sự là nam nhân.” Giống như sợ Nhạc Tâm Trừng không nghe được, Cốc Úy Tố gấp đến độ lớn tiếng nói, chỉ sợ Tâm Trừng si mê tiểu sắc ma Hàn Tinh.

“Cho ta một ít thời gian, ta nhất định sẽ chứng minh được Hàn Tinh là một nữ nhân.” Nhạc Tâm Trừng thản nhiên nói.

Nngươi thật sự là . . .” Cốc Úy Tố không chịu nổi tính tình quật cường của hắn.

Cốc Úy Minh trấn an đệ đệ của mình, nói hắn đừng kích động.

Huyền Đình Vận vội vàng đổi chủ đề: “Tâm Trừng, Hàn Tinh sẽ không đi tới Tuyết Mặc Hiên, hắn đâu muốn chuyển.”

“Tuyết Mặc hiên không được thì liền ở Đông Tình các, dù sao cũng không khác biệt.”

Để lại mọi người hai mắt nhìn nhau.

***

Kể từ khi Quỳnh Tinh vỗ bàn chửi mắng ở Hạo Vân lâu, công lao to lớn vĩ đại ất được truyền khắp sơn trang, bốn vị lớn tuổi nhất là lão gia gia và lão nãi nãi càng thêm nhớ tới và muốn tìm Hàn Tinh. Nhưng sau khi tỉnh ngủ, nàng đã sớm chạy ra khỏi sơn trang, đi nàng bạn lâu năm của nàng Hải Đường.

Bốn ngày liên tiếp, Quỳnh Tinh đều ở Liễu Nhạn lâu.

“Tinh, ngươi đã ở đây nhiều ngày như vậy, người của Lăng Hạo sơn trang cũng không nói gì sao?” Hải Đường nhịn bốn ngày, rốt cuộc cũng hỏi.

Sau khi nghe Hải Đường nói, cả người Quỳnh Tinh giống như không còn sức lực, hứng thú ngắm trăng cũng biến mất không thấy bóng dáng.

Hải Đường tò mò theo vào, thấy bằng hữu không có tinh thần, có chút sốt ruột.

“Ngươi nói chuyện đi nha!” Nàng rất quan tâm vị bằng hữu vô cùng đặc biệt này, nhớ tới lúc họ mới gặp nhau, đến nay Hải Đường vẫn là vừa buồn cười vừa tức giận.

Đêm đó là một đêm trăng xinh đẹp ——

“Đại mĩ nhân, nàng chính là Hải Đường ở Liễu Nhạn lâu sao?” Quỳnh Tinh dùng cặp mắt háo sắc quan sát nàng từ đầu đến chân một lần.

Đầu tiên Hải Đường bị sự xuất hiện của nàng dọa sợ hết hồn, lại bị ánh mắt chăm chú nhìn chăm chú của nàng làm mặt đỏ bừng.

Sau khi tự trấn định, Hải Đường chậm rãi ngẩng đầu lên nói: “Đúng vậy, ta là Hải Đường. Xin hỏi . . .” Trời! Nào có nam nhân nào đẹp như vậy, dung mạo của hắn làm nàng mang danh hoa khôi kinh thành cũng cảm thấy thât sắc.

“Đừng nhìn ta như vậy, sẽ làm cho ta nghĩ, nàng bây giờ rất cần ta.” Quỳnh Tinh mập mờ nháy mắt mấy cái.

“Ngươi . . . Ngươi là ai?”

Quỳnh Tinh bức một bước dài, người đã ở ngay bên cạnh Hải Đường, ôm hông của nàng, nhẹ giọng nói: “Ta tên Hàn Tinh, Hàn trong giá lạnh, Tinh là ngôi sao. Hải Đường, nàng thật là người cũng như tên, dáng vẻ không tệ!”

Hải Đường kinh ngạc cảm giác chính mình chạm được. Mềm mại sao?

Nàng không dấu vết kéo ra khoảng cách của hai người.

“Hải Đường cô nương, đừng cự tuyệt ta nha, ôm một cái cũng đâu có sao!” Quỳnh Tinh cười nói.

“Công tử, Hải Đường không phải nữ tử thanh lâu bình thường, xin đừng làm ra chuyện mất thân phận mới phải.” Nàng càng lúc càng hoài nghi thân phận người trước mắt, không, phải nói là hoài nghi giới tính của hắn.

Tay của hắn rất mềm, hơn nữa giọng nói cũng rất trong trẻo ngọt ngào.

“Cái gì gọi là chuyện mất thân phận vậy?” Quỳnh Tinh đến gần Hải Đường, dùng giọng điệu chế nhạo nói.

Ừ! Hải Đường thật không tệ. Quỳnh Tinh lập tức quyết định trêu nàng một chút.

“Hải Đường à! Chuyện mất thân phận, có phải là như này hay không?” Quỳnh Tinh tới gần phía trước, khẽ chạm môi xuống môi của Hải Đường.

“A! Ngươi . . . .” Lần này Hải Đường không hoài nghi gì nữa, vô cùng khẳng định người trước mắt là nam tử.

Quỳnh Tinh thấy dáng vẻ không có sức lực của Hải Đường, ngoạn tâm nổi lên.

“Hải Đường, đừng kêu! Ta tới yêu nàng thật tốt được không?” Quỳnh Tinh điểm á huyệt của Hải Đường, lại đẩy nàng vào trong góc tường, ôm trong ngực.

Hải Đường gấp đến độ nước mắt chảy xuống, vô cùng hối hận sao lúc nhìn thấy hắn lại không gọi người.

“Nàng đừng khóc! Ta sẽ đau lòng.” Quỳnh Tinh ra sức diễn vai nhân vật háo sắc, một đường hôn lên nước mắt của Hải Đường.

Hiện tại Hải Đường chỉ nghĩ làm như thế nào để không chịu ô nhục. Đột nhiên, nàng nghĩ tới phương pháp tự vẫn kia cũng không tệ. đang muốn cắn lưỡi, liền bị Quỳnh Tinh ngăn lại.

“Ai nha! May mà ta phát hiện ra sớm.” Quỳnh Tinh ra sức diễn xuất, bởi vì nàng muốn trừng phạt Hải Đường dễ dàng muốn tìm chết, đối với hành vi này nàng rất tức giận. Vì vậy, nàng hôn một đường từ mi tâm đến mũi, vàng tai, gương mặt, môi, rồi lại quay lại hôn cổ. . . .

Hải Đường không chịu nổi nhục, hôn mê bất tỉnh.

Hôn mê! Thật kém cỏi! Quỳnh Tinh vẫn không vui.

Một lát sau, Hàn Tinh điểm một huyệt đạo của Hải Đường, nàng từ từ tỉnh lại, mới nghĩ tới tình cảnh vưà rồi, lập tức nhìn về xiêm áo của mình.

“Yên tâm! Ta không làm vậy với nàng.” Quỳnh Tinh lạnh lùng nói.

Hải Đường rụt rè liếc nhìn hắn, bị sắc mặt lạnh lẽo cả hắn dọa sợ hết hồn.

Hắn làm sao vậy? Hải Đường tò mò nhìn hắn, vẻ mặt xen lẫn một chút không đành lòng, không thể chịu được khi nhìn hắn nhíu mày.

“Nàng tò mò vì sao ta không động vào nàng sao?”

Hải Đường gật đầu một cái, á huyệt của nàng vẫn chưa được giải.

“Hừ! Đối với một nữ nhân dễ dàng đi tìm chết, ta không có hứng thú.”

Lạnh quá! Hải Đường rụt vai lại, không hiểu sao lời của vị công tử này từng chữ từng chữ giống như viên ngọc lạnh lẽo, lạnh làm người ta sợ hãi.

Quỳnh Tinh nhìn thấy Hải Đường sợ, khẽ cười nói: “Sợ sao?” Nụ cười lạnh kia làm người ta rợn cả tóc gáy.

Hải Đường lại gật đầu một cái.

“Hừ! Trên thế giới này, chỉ có một loại người có tư cách dễ dàng đi tìm cái chết, đó chính là bệnh nhân có bệnh tình nguy kịch, người bị tử thần theo dõi, người bị dày vò sống không bằng chết, khi đó chết là cách giải thoát tốt nhất với bọn họ. Mà ngươi, gặp khó khăn liền dễ dàng tìm chết, là điểm mà ta ghét nhất, ngươi không cần suy nghĩ mà tự vẫn, không phụ lòng cha mẹ sao? Huống chi, xuống tay đối với ngươi, cùng là nữ nhân như nhau cả thôi! Cho nên, hôm nay cho dù ngươi là cô nhi, cũng không thể dễ dàng muốn chết, bởi vì như vậy sẽ làm tổn thương rất nhiều người khác.” Quỳnh Tinh có chút khổ sở khi nghĩ lại ngày nàng gặp chuyện không may đó, những lời Phi Thu từng nói với nàng, và cả lời bảo đảm của nàng với Phi Thu.

Ngay từ lúc Quỳnh Tinh nói mình là nữ nhân Hải Đường liền ngây ngẩn cả người…

Đúng vậy! Sớm nên nhận ra nàng là một cô nương, sớm nên nhận ra đáy mắt nàng chứa sự đau khổ. Vì sao nàng lại đau khổ vậy?

Hải Đường từ từ đến gần Quỳnh Tinh, vươn tay khích lệ nàng, Quỳnh Tinh nhất thời không nhịn được, liền mang những ngày khổ sở trôi qua, nhớ nhung cùng đau buồn thổ lộ ra ngoài. . . .

Một đêm này, Hải Đường từ không tin đến cuối cùng là đau lòng gặp gỡ Quỳnh Tinh, họ ôm nhau cùng nhau tâm tình, khóc to, kể cho nhau nghe nhưng chuyện trước khi gặp gỡ.

Rồi sau đó, họ thành bạn tốt, không chuyện gì không nói, không có gì giấu nhau, sau khi nghe Quỳnh Tinh kể lại mọi chuyện, Hải Đường quyết định gọi nàng là Tinh, thứ nhất tránh cho người khác biết tên thật của nàng, hơn nữa cũng có thể che dấu giới tính của nàng.

Mà Quỳnh Tinh cũng dùng danh nghĩa Hàn Tinh, mua Hải Đường, thứ nhất có thể bảo vệ sự trong sạch của Hải Đường, thứ hai nàng có thể thường xuyên nói chuyện phiếm cùng Hải Đường.

Quỳnh Tinh giờ phút này, sắc mặt âm tình bất định, theo như Hải Đường nhận thức, nhất định là có người trêu chọc nàng.

Quả nhiên ——

“Nhạc Tâm Trừng đáng chết, suốt ngày đến tìm ta, ta với hắn giống như hai cực xung khắc, hắn không có việc gì liền nhìn ta chằm chằm, còn nói châm chọc ta, đáng ghét! Đều tại hắn, chọc ta không muốn trở về Lăng Hạo sơn trang.” Quỳnh Tinh vừa bực vừa hận buồn nôn nói.

Hải Đường nghe xong, cười thầm, sau khi Quỳnh Tinh tới đây, ngày ngày đều trưng ra khuôn mặt thối, cuối cùng hôm nay cũng biết nguyên nhân, nhưng mà, Nhạc Tâm Trừng cũng sẽ không không có phong độ như vậy mới đúng chứ.

“Thôi, ngươi có thể nói cho ta biết rốt cuộc Nhạc Tâm Trừng đã làm việc gì khiến cho ngươi tức giận như vậy được không?” Hải Đường nhẹ giọng trấn an nàng nói . . .

Quỳnh Tinh bắt đầu tự thuật lại tình cảnh ngày đó , sau khi Hải Đường nghe xong đã sớm cười nghiêng ngả, như nhùn ra nằm ở trên giường.

“Ưm hừm! Thật là làm ta cười chết rồi! Cái tên Nhạc Tâm Trừng đó có lẽ là chán sống rồi nên mới có thể luôn trêu ngươi, ai! Thật là đáng thương.” Hải Đường nói xong, không nhịn được cười.

“Này! Ngươi đừng quá phận, ta bị người ta khi dễ, ngươi lại cười vui vẻ như vậy!” Quỳnh Tinh ảo não nhìn Hải Đường.

Hải Đường lập tức ngưng cười, ngồi dậy nghẹn cười nói: “Thật xin lỗi Tinh . . . . Ta thật sự không nhịn được rồi, thật xin lỗi, ha . . . .” Nàng vừa cười vừa khom người.

“Hừ!” Quỳnh Tinh liếc xéo nàng một cái, đứng lên đi về phía cửa sổ.

“Này, đừng tức giận! Ta mời ngươi ăn đường.” Hải Đường đi về phía Quỳnh Tinh lôi kéo tay của nàng, dụ dỗ nói.

Quỳnh Tinh trở tay ôm Hải Đường, vô cùng tỉnh táo, giống như phát hiện ra cái gì, vừa đi vừa nói: “Hừ! Có người tới, cứ chơi như thế này tiếp.”

Nàng mới nói xong, chỉ nghe thấy có người gõ cửa nói: “Nữ nhi ngoan! Ta là mama, con mở cửa nhanh.”

Hải Đường kỳ quái nhìn Quỳnh Tinh một cái, bình thường nếu Quỳnh Tinh ở đây thì sẽ không có ai tới quầy rầy.

Quỳnh Tinh liếc mắt một cái, gọi Hải Đường mau đi mở cửa, mình thì ngồi trên ghế, bưng ly trà, từ từ thưởng thức.

Hải Đường vừa mở cửa, mama liền kêu lên: “Ai nha! Tại sao trễ như vậy con mới ra mở cửa vậy? Hàn công tử! Thật ngại ngùng, quấy rầy ngài nghỉ ngơi, không biết . . . .” Mama giống như có gì khó khăn không nói được.

Quỳnh Tinh bưng trà, liếc mama một cái, lạnh lùng nói: “Nói đi! Có chuyên gì, mama cứ nói đi.”

Nhàm chán! Có gì mà bà ta không dám nói! Quỳnh Tinh để ly xuống, cầm tay của Hải Đường, hơi dùng lực, Hải Đường liền an toàn ngồi trên đùi nàng.

Này . . . Nói như thế nào mới phải đây? Mama nhìn đôi nam nữ thân mật trước mắt, đau đầu nghĩ.

Tiền Đại Quý bà không đắc tội nổi! Nhạc đại đương gia của Lăng Hạo sơn trang thì càng không thể chọc, nhưng Hải Đường đã là người của Hàn công tử, đúng lúc Hàn công tử đang ở đây, này, . . . Liệu hắn có chịu không?

Hải Đường thấy mama chậm chạp không dám mở miệng, cười nói: “Mẹ, người có nói đi! Người không nói, chúng ta làm sao biết người muốn cái gì nha?”

Mama nhìn Hàn Tinh lạnh lùng một cái, nuốt từng ngụm nước bọt mới nói: “Hàn công tử, không biết ngài có thể cho bên ngoài mượn Hải Đường một lát hay không?”

Lời nói vừa mới dứt, một đôi mắt lạnh lùng của Quỳnh Tinh quét tới.

Lạnh quá! Mama bị dọa đến liên tục nuốt nước miếng.

“Lý do?”

Muốn đánh chủ ý lên Hải Đường sao? Lăn xa một chút đi! Hàn Tinh ôm Hải Đường, lạnh lùng nhìn chằm chằm mama bị dọa sợ.

Mama nhìn về phía Hải Đường, một lúc lâu mới chậm rãi nói: “Là như vậy, Tiền Đại Quý cùng mấy vị đương gia của Lăng Hạo sơn trang tới Liễu Nhạn lâu của chúng ta, vốn là rất tốt, ai biết được, Tiền Đại Quý lại gọi Hải Đường, Tiền Đại Quý này ta không thể đắc tội. Mama đã nói cùng hắn rất lâu, nhưng mà Tiền Đại Quý bắt Hải Đường phải đi ra ngoài đánh đàn, ta biết là Hàn công tử ngài thương Hải Đường, nhưng Liễu Nhạn lâu vẫn phải làm ăn nha!” Sau khi mama nói xong, liếc về phía Hàn Tinh, liếc một cái này liền phát hiện ra chuyện không hay rồi, hình như Hàn công tử có chút tức giận.

Bọn họ tới chỗ này làm gì? Khẳng định cái đồ xấu xa kia cũng tới. Quỳnh Tinh vốn là tâm tình không tốt, bây giờ lại như lửa đổ thêm dầu.

“Ta hỏi bà, Lăng Hạo sơn trang có mấy người tới?” Giọng điệu Quỳnh Tinh không tốt hỏi.

‘Mấy vị đương gia đều đã tới.” Mama vội vàng trả lời.

Hàn công tử là tổng quản của Lăng Hạo sơn trang, sẽ phải nể mặt đi! Mama vui mừng nghĩ.

Đáng tiếc nàng tính sai rồi, tâm tình cảu Quỳnh Tinh càng tệ hơn.

Đều đã tới! Sắc lang, mỗi người đều là sắc lang. Quỳnh Tinh vô cùng tức giận. Nàng thật vất vả mới chạy ra khỏi sơn trang, không nghĩ Nhạc Tâm Trừng cũng tới, yên tĩnh không được mấy ngày, tên đáng ghét lại tới.

“Không phải ngươi biết thân thể Hải Đường không tốt sao?” Giọng điệu nàng càng lạnh hơn.

“Biết, mà ta không ngăn hết được.” Mama cầu khẩn nói.

Hàn công tử như vậy giống như không được vui lắm? Mama thật sự sợ Hàn Tinh không đồng ý.

Hải Đường thấy sắc mặt của Quỳnh Tinh hết sức khó coi, ra mặt hòa giải.

“Tinh, ta đi đàn một khúc cũng được mà, ít nhất phải để mama không mất mặt.”

“Đúng vậy! Hải Đường thật biết nghe lời.” Mama phụ họa.

“Nàng đi ra ngoài đàn một lúc liền thoát thân được sao? Thật là ngây thơ!” Quýnh tình hét to với Hải Đường.

Thật không chịu nổi! Nàng sao lại không suy nghĩ như vậy! Quỳnh Tinh rất tức giận.

Hải Đường nghe xong, không biết nói gì mới tốt, mama thì càng không phải nói, bà buồn phiền nghĩ, Hàn Tinh không chịu, ai tới cũng không được, huống chi Hải Đường đã bị “bán đứt”, trừ khi Hàn Tinh gật đầu, nếu không ngay cả Hải Đường muốn cũng không được.

“Tiền Đại Quý kia chỉ cần Hải Đường sao?” Quỳnh Tinh đột nhiên nói ra những lời này, dọa hai người giật mình.

“Đúng vậy! Hắn chỉ đích danh Hải Đường.” Bị dọa đến dợ, mama vội vàng trả lời. . .

“Hải Đường, đi chuẩn bị một chút đi.” Quỳnh Tinh phân phó.

“Hàn công tử . . . .” Mama vô cùng kinh ngạc.

“Đừng nóng vội, ta đưa Hải Đường đi.” Thuận tiện gặp lại mấy sắc lang.

Mama vốn là muốn nói cái gì, sau lại nghĩ, Hàn Tinh đồng ý là đã không tệ rồi, lại nói, Hàn Tinh là người của Lăng Hạo sơn trang, cũng sẽ không sao mới phải.

“Tốt, ta đi thông báo một tiếng.” Mama vui mừng đóng cửa lại rời đi.

Hải Đường chờ sau khi mama rời khỏi đây, do dự hỏi: “Tinh, như vậy có được không? Ngươi . . . .” Nàng không nghĩ ra Quỳnh Tinh muốn làm gì.

Quỳnh Tinh vỗ vỗ tay Hải Đường nói: “Đừng sợ! Nhanh đi chuẩn bị đi, thuận tiện mang theo tỳ bà của ngươi, tất cả đã có ta ở đây.”

Hải Đường gật đầu một cái, đi tới phía sau bình phong thay quần áo.

Hừ! Nhạc Tâm Trừng, ta với ngươi lại gặp nhau, trong lòng Quỳnh Tinh có tính toán khác.

***

Bên trong Đông Sương phòng ở Liễu Nhạn lâu, một nam tử gầy gò trái ôm phải ấp vô cùng sung sướng.

“Tới đây, Nhạc huynh, uống một chén. Khó được khi ngươi nể mặt, tới Liễu Nahnj lâu nhất định phải gặp Hải Đường, nàng là hoa khôi đẹp nhất toàn bộ Biện Kinh này!” Tên nam tử gầy kia chính là Tiền Đại Quý, dáng vẻ còn tạm được, chính là ỷ có tiền mà phách lối, tính tình háo sắc.

Nhạc Tâm Trừng cầm ly rượu lên, cười lạnh lùng.

“Ngươi xác định Hải Đường sẽ đến sao?” Cốc Úy Tố hỏi.

Hắn cũng muốn nhìn một chút, xem Hải Đường này đẹp như thế nào mà có thể buộc được sắc tâm của tiểu tử Hàn Tinh kia, khiến hắn bốn ngày liên tiếp không trở về sơn trang, chuyện này trước kia chưa từng xảy ra.

Tiền Đại Quý cười to, dùng biểu tình hết sức thèm thuồng nói: “Úy Tố lão đệ, yên tâm đi! Không phải mama vừa mới nói Hải Đường sẽ tới sao?”

Tiếng người đi đến, lập tức thấy mama đi vào cửa kêu lên: “Các vị đại gia, Hải Đường tới rồi, khiến các ngài đợi lâu.”

“Đúng là vậy.” Tiền Đại Quý kiêu ngạo nói.

“Thật là xin lỗi!” Mama liên tiếp khom lưng bồi lễ.

“Phải là ta nói xin lỗi mới đúng, khiến các vị đợi lâu.” Hải Đường vừa vào cửa, trước hết nói xin lỗi.

“Ai nha! Thật đẹp! Ta nói không sai đi, không có ai có thể so sánh với Hải Đường.” Sau khi Tiền Đại Quý nhìn thấy Hải Đường, giống như bị mê nhìn chằm chằm vào nàng.

Ừ! Rất đẹp, cùng Hàn Tinh đẹp như nhau, không trách được tiểu tử kia không chịu trở về sơn trang, sau khi người của Lăng Hạo sơn trang nhìn thấy Hải Đường, trong lòng chỉ nghĩ đến Hàn Tinh, mà không phải Hải Đường.

Tiền Đại Quý đứng dậy đang muốn cầm tay nhỏ bé của Hải Đường, liền bị người sau lưng nàng Quỳnh Tinh chặn lại.

“Nàng không phải xin lỗi ai cả, bọn hắn phải xin lỗi nàng mới đúng, có tiền là có tất cả sao? Ta lại muốn nhìn xem là ai gọi người bệnh ra khỏi cửa, người kia muốn ăn đòn rồi sao.” Quỳnh Tinh dắt tay Hải Đường, phóng khoáng đi vào bên trong phòng, không để cho Tiền Đại Quý động vào nàng.

Hàn Tinh! Mắt mọi người sáng lên.

“Tiểu quỷ, ngươi tự đâm đầu vào chỗ chết, dám giành nữ nhân cùng ta.” Tiền Đại Quý thấy một tiểu tử lôi kéo tay Hải Đường, không để cho hắn đụng, lại nói mấy câu vừa rồi, lập tức nổi giận.

Hải Đường dắt Hải Đường ngồi vào chỗ của mình, không nhìn Tiền Đại Quý, nhìn chằm chằm đám người Nhạc Tâm Trừng.

Cốc Úy Tố nhìn thấy Hàn Tinh, lập tức nhảy lên, nói: “Hàn Tinh, bốn ngày liên tiếp ngươi đều không vể, ta còn tưởng ngươi bị sói tha đi mất rồi. Hừ . . . Uổng công ta đây chăm sóc cho ngươi, ngươi cũng không thèm nói một câu, chỉ lo cho mỹ nhân.”

“Ta không định về, các ngươi thật đáng ghét, đi theo ta đi hình với bóng vậy.” Quỳnh Tinh cầm ly trà lên uống, không nhìn Cốc Úy Tố, chỉ thấy trước mắt là Nhạc Tâm Trừng làm nàng chán ghét . . . Tiền Đại Quý thấy người này không để ý tới hắn, lại uống trà tự nhiên, hét lớn: “Tiểu quỷ, ngươi là ai? Ta mời Hải Đường, chứ không mời ngươi tới uống trà, ngươi mau cút.”

Quỳnh Tinh liếc mắt nhìn Tiền Đại Quý, lắc đầu nói: “Thật là người cũng như tên, thật tục! Đại Quý sao? Ta xem ngươi thật là đắt*, chặt thịt ngươi bán, thịt cũng không nhiều như một con heo, còn đắt hơn! Ta thấy tên ngươi đổi thành Tiện Nghi rất tốt, giá tiền tiện nghi! Họ cũng sửa lại luôn đi, họ Tằng, gọi là Tằng Tiện Nghi** thôi.”

*Quý: có nhiều nghĩa: - đồ vật quý giá hoặc địa vị cao quý, …

- đắt đỏ

Tên của Tiền Đại Quý chắc có nghĩa địa vị cao quý nhưng Hàn Tinh lại cố tình hiểu theo nghĩa đắt đỏ để chế nhạo TĐQ.

**Tằng: đã từng

Hải Đường nghe xong, kéo tay áo che miệng cười.

Tiền Đại Quý thấy người hắn yêu đang cười hắn, nổi giận cầm đoản kiếm tùy thân nói: “Mau cút đi, đừng để ta nhìn thấy ngươi, nếu không, đừng trách lão tử khắc hoa trên mặt ngươi, mặt ngươi còn xinh đẹp hơn so với nữ tử, không muốn bị khắc hoa lên trên chứ!”

Quỳnh Tinh nhìn về phía hắn, đứng dậy đi về phía Tiền Đại Quý, không có vẻ sợ hãi nào nói: “Thân thủ của ngươi không bằng ta được. Kêu ta cút sao? Ngươi mới là người phải cút, ta tên Hàn Tinh, Hải Đường là người của ta, nghĩ sàm sỡ nàng sao? Đừng hòng mơ tưởng. Trở về tắm rửa sach sẽ một chút, ta sẽ cầm dao chờ ngươi, cũng sẽ tốt bụng nghĩ cách cắt nhiều thêm mấy khối thịt của ngươi, tránh cho ngươi mất mặt.”

Lời nàng vừa mới dứt, Tiền Đại Quý thẹn quá hóa giận lao tới.

Quỳnh Tinh gọn gàng tránh, Huyền Đình Thiệu cách nàng gần nhất ra tay đánh lại một chưởng.

“Huyền huynh, ngươi, . . .” Tiền Đại Quý kinh ngạc nhìn Huyền Đình Thiệu.

“Tinh, ngươi có làm sao không?” Hải Đường vội vã nhìn Quỳnh Tinh.

“Không có việc gì, ngươi ngồi xuống đừng động.” Quỳnh Tinh an ủi Hải Đường, liếc Huyền Đình Thiệu một cái.

Cốc Úy Tố kêu lên: “Tiền Đại Quý, Hàn Tinh là người của Lăng Hạo sơn trang chúng ta, ngươi cũng dám động, chán sống sao?”[/size]

“Bất kể hắn đúng hay sai, không tới phiên ngươi ra tay.” Nhạc Tâm Viễn cũng nói mấy lời.

“Hừ! Các ngươi lại để mặc cho loại người như vậy làm bại hoại danh tiếng của Lăng Hạo sơn trang.” Tiền Đại Quý chỉ Hàn Tinh, cũng không dám có hành động gì, một chưởng vừa rồi không nhẹ, hắn sẽ không ngốc đến nỗi động đến tên ẻo lả đó ở trước mặt Nhạc Tâm Trừng.

Cốc Úy Tố vốn muốn nói gì, nhưng lại bị ánh mắt của Quỳnh Tinh đảo qua mới nuốt về.

Quỳnh Tinh nâng chung trà lên, uống một hớp xong, nhàn nhạt nói: “Chuyện ta làm không liên quan đến Lăng Hạo sơn trang, đừng tính lên người bọn họ. Bây giờ là chuyện giữa ta và ngươi, không phải ngươi muốn lấy được Hải Đường sao? Đó là chuyện không thể nào, nhưng nếu muốn nghe nàng đàn một khúc, thì vẫn có thể được.

Tiền Đại Quý hừ lạnh một tiếng, nhìn Hàn Tinh một hồi lâu, cười gian nói: “Được, ngươi liền đàn một khúc đi! Như đã nói qua, người của Lăng Hạo sơn trang không được phép nhúng tay, phải do bản thân ngươi tự mình đàn một khúc, dùng đàn tỳ bà trên tay Hải Đường. Nếu đàn được không mắc một lỗi, có thể làm ta chìm đắm trong khúc nhạc thì chuyện ngày hôm nay sẽ xóa bỏ, ta không động đến Hải Đường, nếu như làm không được, Hải Đường phải theo ta trở về làm tiểu thiếp, mà ngươi cũng phải cút ra khỏi Biện Kinh, đừng làm cho ta nhìn thấy ngươi lần nữa.”

Hải Đường nghe vậy liền luống cuống, nàng chưa từng nghe thấy Tinh đàn qua khúc nhạc nào, chứ đừng nói là dùng tỳ bà.

Cốc Úy Tố cũng gấp, không biết được Hàn huynh đệ của hắn có biết về âm nhạc hay không, hình như hắn biết thổi tiêu đi! Nếu không hắn cầm tiêu Hàn Ngọc cuat biểu thúc làm gì! Nhưng đàn tỳ bà, khó nói.

Nhạc Tâm Viễn nhìn huynh trưởng một cái, chỉ thấy ai cũng rất vội vàng, duy chỉ mình hắn là không vội, vẫn ngồi đó uống trà!

Quỳnh Tinh nhận lấy tỳ bà xong, nhìn về phía Nhạc Tâm Trừng. Đáng chết! Muốn xem kịch phải trả tiền, không có tiền, nàng cũng không làm.

Vì vậy nàng nói: “Nói như thế, ngươi chiếm hết chỗ tốt, ta lại không có nửa điểm tiện nghi, muốn xem cuộc vui cũng phải thu tiền, mỗi vị đang ngồi ở đây, trừ Hải Đường, đều phải lấy tiền ra, ta là thương nhân, buôn bán lỗ vốn, ta không làm.” Nói xong lại ôm Hải Đường cùng đàn tỳ bà, rất thích ý.

Hải Đường biết Quỳnh Tinh muốn làm gì, theo nàng thấy, Nhạc Tâm Trừng chỉ chú ý nhìn chằm chằm vào Quỳnh Tinh, ánh mắt hắn nhìn Quỳnh Tinh giống như ánh mắt nhìn nữ nhân.

Tiểu tử giỏi! Hắn thật là được. Cốc Úy Tố hào phóng lấy tiền ra, trong lòng rất bội phục Hàn Tinh.

Quỳnh Tinh thấy Nhạc Tâm Trừng thờ ơ bỏ tiền, bỗng nhiên lại nói: “Chậm đã!” Thấy mọi người ngừng lại, khóe miệng nàng dâng lên một nụ cười.

Mọi người nhìn về phía Hàn Tinh, vẻ mặt mù mịt.

“Không đủ một ngàn lượng ta không lấy*, hơn nữa, thiếu một người, ta liền không đàn.” Quỳnh Tinh vui vẻ nhìn vẻ mặt kinh ngạc của mọi người. (chắc là mỗi người không đủ một ngàn lượng thì không lấy )

Nhạc Tâm Trừng dừng một chút, bỗng nhiên cười to: “Khúc nhạc của ngươi, thật đúng là ngàn vàng khó cầu a!”

“Nói hay. Ngươi có thể không bỏ tiền ra, nhưng mà, không bỏ thì phải rời đi.” Quỳnh Tinh nâng cao mặt, kiêu ngạo nói.

Nhạc Tâm Trừng không nói gì, lấy ra hai ngàn lượng.

Những người khác vốn đang nhức đầu xem nên bỏ ra bao nhiêu, thấy số tiền Nhạc Tâm Trừng bỏ ra, cũng làm theo.

Quỳnh Tinh rất hài lòng nhìn mọi người vô cùng nể mặt, thấy Tiền Đại Quý cùng lấy ra hai ngàn lượng, mở miệng nói: “Tiền Đại Quý, là ngươi gọi ta đàn, làm sao lại cũng ra hai ngàn lượng được đây?”

Hải Đường lập tức nói tiếp: “Theo tiểu nữ thấy, tối thiểu Tiền công tử phải cho ra hai vạn hai.” Nói xong nhìn về phía Quỳnh Tinh, giống như đòi thưởng.

“Đúng đúng đúng, Hải Đường nói không sai, chính là hai vạn hai.” Quỳnh Tinh ôm Hải Đường cười nói.

Tiền Đại Quý căm tức nhìn tiểu quỷ này, nếu hắn không lấy ra được hai vạn hai, bị truyền đi, người khác chả cười rụng răng, cười Tiền Đại Quý ngươi không bỏ ra được hai vạn hai lượng bạc.

Tiền Đại Quý lấy ra tất cả ngân phiếu ở trên người, ném trên bàn nói: “Hai vạn hai đúng không! Những ngân phiếu này không dưới hai vạn hai, cho ngươi hết, hi vọng ngươi đàn ra một khúc hay như khúc nhạc trời.” Nói xong phấn chấn ngồi vào ghế, mười phần dáng vẻ con em hoàn khố*”

*chỉ con em nhà giàu sang

Quỳnh Tinh nhìn thấy, trong lòng rất hài lòng, cầm tỳ bà lên nói: “Cảm ơn! Đầu tiên nói trước, đây là tiền nghe hát, sau đó còn phải khen thưởng Hải Đường.” Lại chuyển hướng nói với Tiền Đại Quý: “Số tiền này của ngươi, đáng giá, yên tâm đi!”

Không đợi Tiền Đại Quý mở miệng, Quỳnh Tinh thử đàn mấy âm, trước thử âm cùng điều âm*.

*Thanh luật trong âm nhạc, nhịp.

“Ngươi đừng nói cho ta biết, đây chính là khúc nhạc mà ngươi nói.” Nhạc Tâm Trừng trêu nói.

Tiền Đại Quý nghe cười to không ngừng.

“Đừng nóng vội! Kịch hay ở phía sau.” Quỳnh Tinh chỉnh âm ở một bên cười đáp.

Nhạc Tâm Trừng nhướn mày không nói, chờ đợi tiếp.

Quỳnh Tinh ngồi thẳng người, bắt đầu đàn thử ra từng âm, từ nhẹ, chậm, tới mãnh liệt, nhanh chóng, nàng không ngừng đàn qua lại, khiến tâm tình người càng lúc càng sục sôi, hòa cùng với tiếng đàn của nàng.

Quỳnh Tinh đột nhiên ngừng lại, tỏ vẻ nàng muốn đi vào vấn đề chính. Nàng muốn dùng âm nhạc tây dương tới kích thích những cổ nhân này, trước hết thích hợp nhất là khúc tỳ bà.

Những người đang ngồi, ban đầu ôm thái độ xem chuyện vui chuyển thành kính nể.

Huyền Đình Vận cũng Hải Đường hiểu tỳ bà càng thêm khâm phục Quỳnh Tinh dùng những âm luật đơn giản cùng với kỹ thuật bình thường như vậy có thể đàn ra khúc nhạc chấn động lòng người.

Mà người không hiểu tỳ bà, cũng đã sớm quỳ dưới tài đánh đàn của nàng.

Hừ! Như vậy liênf bội phục ta, kịch hay ở phía sau! Quỳnh Tinh buồn cười nhìn người ở trong phòng.

Khúc nhạc lúc ban đầu hết sức mãnh liệt, lại không mất đi tốc độ, đến giữa thì nhẹ dần, nhẹ đến nỗi dường như không nghe được, trở lại với âm thanh chậm rãi, ung dung. . . . ( … bạn editor vô năng :< )

Có trào dâng, có dịu dàng, có dồn dập, có khẩn trương . . . . Chỉ cần là những cảm xúc nói ra được, khúc nhạc này đều có, Nhạc Tâm Trừng không thể tưởng tượng nổi nhìn Hàn Tinh trước mắt, rốt cuộc hắn có lai lịch như thế nào? Lại đàn được tới cảnh giới đó.

Quỳnh Tinh đàn xong một khúc, mỉm cười uống trà, nhìn người trước mắt lộ ra các loại vẻ mặt.

“Hàn Tinh, rốt cuộc ngươi còn biết cái gì? Nói luôn một lần đi, tránh cho ta mỗi lần đều bị ngươi làm cho đứng hình.” Cốc Úy Tố oán trách.

“Thứ ta biết còn nhiều.” Quỳnh Tinh kiêu ngạo trả lời.

Sau khi Tiền Đại Quý lấy lại tinh thần, mặt như màu đất, đại khái là vừa hận vừa kính nể Quỳnh Tinh đi.

Quỳnh Tinh trào phúng nói với Tiền Đại Quý: “Có muốn khen thưởng hay không? Ta không ngại thu nhiều tiền một chút.” Có chút khinh người quá đáng.

Tiền Đại Quý biết trận đấu vừa rồi, là hắn thua, bị thua triệt để hoàn toàn. Hắn không nghĩ tới một tiểu tử có thể có tài năng như vậy, mà danh tiếng Lăng Hạo sơn trang to lớn, hắn cũng chọc không nổi.

Chỉ thấy sắc mặt Tiền Đại Quý lúc xanh lúc trắng, sau đó nhanh chóng rời đi.

“Như vậy liền chạy sao? Thật không có phong độ!” Hải Đường khinh thường mà mắng.

Quỳnh Tinh đứng lên, lôi kéo Hải Đường muốn rời đi, đang bước ra tới ngưỡng cửa, liền bị Nhạc Tâm Trừng gọi lại.

“Hàn Tinh, ngươi chơi cũng chơi đã, nên trở về sơn trang đi!” Trong giọng nói có vài phần uy nghiêm.

Quỳnh Tinh thiếu chút nữa ngã ở cửa ra vào, nàng cho là, nàng sớm đã bị cuốn gói rồi. ( bị đuổi )

“Ta còn chưa bị xóa tên sao?” Quỳnh Tinh quái dị nhìn về phía Nhạc Tâm Trừng…

“Chúng ta đối với mỗi người, cũng sẽ cho một không gian nhất định.” Huyền Đình Vận trả lời thay.

Ai! Đại khái bọn họ không có não đi, nàng “du lịch” lâu như vậy, cũng không phải là giả, nhân viên như vậy, bọn họ cũng muốn sao? Nếu như trong công ty cha có người dám như thế , đã sớm cuốn gói về nhà.

Quỳnh Tinh hứng thú nổi lên, đi tới vị trí cũ ngồi xuống, đồng thời kéo lại Hải Đường phải đi,

Hải Đường vốn muốn ra ngoài cho họ có không gian, không nghĩ tới Quỳnh Tinh kéo nàng, không chịu buông ra.

Hải Đường ngồi trở lại bên cạnh Quỳnh Tinh, có chút không hiểu.

Nhạc Tâm Trừng bí ẩn nhìn chằm chằm Hàn Tinh, không dám đưa ra bình luận.

Quỳnh Tinh kéo tay Hải Đường đùa bỡn, một lúc lâu, bên trong phòng yên tĩnh không tiếng động.

“Được rồi! Cũng nên đi về.” Quỳnh Tinh bỗng nhiên nói ra những lời này.

Cốc Úy Tố vui mừng đang định nói gì, Quỳnh Tinh cản lại những lời hắn định nói..

“Đừng quá vui mừng, ta muốn mang theo Hải Đường cùng trở về.” Quỳnh Tinh hả hê nhìn về phía Nhạc Tâm Trừng.

Hải Đường sợ hết hồn, Quỳnh Tinh nhéo tay nàng một cái, ý bảo nàng đừng lên tiếng. Hải Đường biết Quỳnh Tinh làm như vậy nhất định là có lý của nàng, liền không lên tiếng.

Cốc Úy Minh buồn cười nói: “Không sao! Chỉ cần ngươi có bản lãnh mang Hải Đường rởi khỏi Liễu Nhạn lâu.” Nụ cười trên mặt hắn thật lâu không tiêu tan.

Nhạc Tâm Trừng nhún vai, tỏ vẻ không có ý kiến.

Về phần những người khác cũng không nói lời nào, bày tỏ đồng ý với lời Cốc Úy Minh nói.

Quỳnh Tinh thấy bọn họ không phản đối, lập tức gọi Hải Đường đi tìm mama.

Hải Đường vừa đi, Nhạc Tâm Viễn lập tức nói: “Ngươi thật mười sáu tuổi rồi hả?”

“Mừng bảy tháng bảy ta ra đời, đến mừng bảy tháng bảy năm nay, ta liền tròn mười sáu tuổi rồi.” Coi như tuổi mụ là mười sáu cũng không sai.

Huyền Đình Thiệu không thể tưởng tượng nổi nhìn chằm chằm vào nàng: “Ngươi chưa đầy mười sáu sao lại hiểu nhiều thứ như vậy?”

“Thứ ta bỏ ra, các ngươi cũng không thể tưởng tượng nổi đâu.”

Lạnh lùng bò xuống những lời này, nàng cũng không nói thêm nữa, bởi vì nói càng nhiều, sẽ càng làm nàng nhớ tới người nhà ở thế kỉ hai mươi.

Tất cả mọi người thấy được Hàn Tinh không muốn nhiều lời, cũng không nói cái gì nữa.

Trên mặt Quỳnh Tinh nhiều thêm một vẻ u sầu, tựa hồ so với trước kia còn sâu hơn.

Cốc Úy Tố thấy, càng thêm không hiểu, rốt cuộc Hàn Tinh bi thương cái gì? Không chỉ hắn, những người khác cũng hai mặt nhìn nhau, không rõ chân tướng
 

Bình luận facebook

Top Bottom