OnGoing [Hiện đại] Cô Chủ Nhỏ Tiệm Thú Cưng | Giang Nam Hồng Đậu

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
149,999
Reaction score
5,482
Points
14,914
CHƯƠNG 15
Lâm Kiều Kiều là một giáo sư âm nhạc, ngày thường đều được Hình Thiên Hải đưa đi làm, hai người ngày nào cũng kè kè bên nhau nhưng hôm Lâm Kiều Kiều xảy ra tai nạn lại do chính cô ta cầm lái.

Lâm Kiều Kiều chạy đúng luật, người đụng cô ta là một tài xế say rượu, còn đi ngược chiều nên đối phương nhận mọi trách nhiệm, do đó cảnh sát cũng không điều tra chi tiết tình huống của Lâm Kiều Kiều… Hiện tại vụ án này xuất hiện nhiều điểm đáng ngờ.

Đầu tiên, một người không bao giờ lái xe lại một mình lái xe ra đường, ngay chính bản thân cô ta đã đáng ngờ. Thứ hai, theo như điều tra thời điểm đó hai người bọn họ đang lục đục ly hôn, tuy không làm lớn chuyện nhưng một vài người bạn thân của Lâm Kiều Kiều đều biết chuyện.

“Tôi là bạn cùng phòng ký túc xá với cậu ấy, hai đứa rất thân, sau khi tốt nghiệp lại công tác cùng ở một thành phố nên vẫn như hồi còn đi học, dăm ba bữa lại tụ tập cho đến khi cậu ấy kết hôn. Khi đó Hình Thiên Hải là bác sĩ ngoại khoa, thành tích rất tốt, lại rất đẹp trai, đối xử với Kiều Kiều không chê vào đâu được. Bọn tôi luôn thầm ghen tị vì cậu ấy được gả cho một người đàn ông tốt, nhưng sau đó nghe kể cậu ấy thật sự không hạnh phúc một chút nào.”

“Cậu ấy nói Hình Thiên Hải hơi biến thái, ý muốn kiểm soát rất cao. Không cho cậu ấy đi làm, không cho phép ra ngoài một mình gặp bạn bè, không cho phép mặc váy và quần short. Nếu gặp những người bạn cùng phái phải có anh ta đi cùng, mà gặp nhau cũng không được quá một tiếng. Kiều Kiều tranh đấu với anh ta rất lâu anh ta mới đồng ý cho cậu ấy đi làm nhưng chỉ được dạy cấp tiểu học… Lúc đầu bọn tôi nghĩ là do anh ta quá quan tâm đến Kiều Kiều, nhưng hạn chế sự tự do của cậu ấy như vậy chẳng khác nào con chim yến được nuôi trong lồng, người bình thường làm sao chịu được?”

“Sau đó Kiều Kiều thật sự không chịu được nên nói với bọn tôi rằng cậu ấy muốn ly hôn nhưng Hình Thiên Hải không đồng ý. Quãng thời gian đó cậu ấy trông rất tiều tụy, hầu như mất hết niềm tin vào cuộc sống. Sau đó cậu ấy gặp được người bạn trai cũ, tâm trạng mới tốt hơn. Dưới sự cổ vũ của bạn trai, cậu ấy rốt cuộc đưa ra quyết định đơn phương ly hôn, ai ngờ còn chưa kịp đệ đơn đã xảy ra tai nạn…”

Người cho lời khai chính là bạn thời đại học của Lâm Kiều Kiều, chỉ cần thông qua những miêu tả của cô ta đã biết được thực hư câu chuyện. Ắt hẳn những đau khổ dằn vặt thời thơ ấu đã khắc sâu trong lòng hắn, hắn lo vợ mình ngoại tình nên đưa ra những quy định khắc khe, nhằm muốn độc chiếm người vợ này… Người bình thường làm sao có thể chịu đựng nổi tâm lý khống chế biến thái này của hắn? Đưa ra quyết định ly hôn chỉ là chuyện sớm muộn.

Thế nhưng Hình Thiên Hải không nghĩ mình là người có lỗi, việc vợ ly hôn lại khiến hắn càng khẳng định những việc làm của mình không sai, nghiêm khắc như vậy mà vẫn còn ngoại tình thì cô ta quả thật đáng chết.

“Đã tìm ra người tài xế gây tai nạn năm đó, sau khi anh ta bị tù thì mẹ ruột lâm trọng bệnh, đột nhiên lại có một người hảo tâm quyên tiền cho bà ta chữa trị, không để lại họ tên nhưng bà ta xác nhận người đó chính là Hình Thiên Hải.”

“Mặt khác, chúng ta còn điều tra được Lâm Kiều Kiều chết không lâu Hình Thiên Hải có thuê một két bảo hiểm của một ngân hàng trong thành phố. Cảnh sát chúng ta đã đi điều tra, bên trong có ba ngón tay áp út, một trong số đó có hai ngón đeo nhẫn, chính là nhẫn cưới của Lâm Kiều Kiều và Tống Duyệt, sau khi kiểm tra cho thấy ngón tay là của hai nạn nhân Lâm Kiều Kiều và Tống Duyệt; còn một ngón tay không đeo nhẫn…”

“Là của mẹ ruột Hình Thiên Hải, Lý Thúy Liên.”

“Bảy năm trước Lý Thúy Liên qua đời do bệnh. Có người kể sau khi Lý Thúy Liên biết tin con trai mình phát đạt lập tức quay về tống tiền. Vậy mà Hình Thiên Hải không hề quan tâm những uất hận trước đó mà một lòng phụng dưỡng mẹ mình, chi trả toàn bộ chi phí ăn uống tiêu xài. Người ngoài trông thấy đều khen hắn có hiếu. Không lâu sau Lý Thúy Liên chết do bệnh tim, có người tiếc bà ta không hưởng phúc được mấy ngày.”

“Tuy nhiên chưa từng ai nghe nói Lý Thúy Liên mắc bệnh tim, bệnh án cũng cho thấy bà ta hoàn toàn khỏe mạnh.”

Nói như vậy mọi người làm sao không hiểu. Tuy không thể ác ý phỏng đoán về người khác, nhưng dựa vào kết quả điều tra e rằng Hình Thiên Hải cũng ra tay giết mẹ ruột của mình.

Lâm Lang ôm cánh tay, khẽ rùng mình: “Chẳng trách người ta bảo bác sĩ muốn giết người thì có đến một ngàn phương pháp thần không biết, quỷ không hay. Má ơi! Quá đáng sợ!”

Việc đã đến nước này có thể xác định Hình Thiên Hải giết ít nhất 4 mạng người: Lâm Kiều Kiều, Tống Duyệt, Lý Minh và Lý Thúy Liên. Còn Trần Tử Thành, bọn họ đã điều tra anh ta chết đúng là do tai nạn, chứ nếu không… Hình Thiên Hải mà có thể lợi dụng được luôn cả tiết trời để giết người thì quả thật quá đáng sợ.

Lý Trường Phong xoa mi tâm, “Chúng ta cái gì cũng tra cả rồi, vậy thì không ngại tra thêm nguyên nhân tử vong của cha hắn. Mẹ hắn còn không buôn tha thì người thương tổn hắn nhất ắt hẳn hắn cũng sẽ trả thù.”

“Được! Để em đi thăm dò.”

Tra theo hướng này đúng là xảy ra vấn đề.

Bố của Hình Thiên Hải gầy yếu, do say rượu té lầu xuống đất gãy cổ nên tử vong tại chỗ. Tuy nhiên khi tra đến đây lại vô tình phát hiện thêm một manh mối – Có người tận mắt chứng kiến Hình Thiên Hải đẩy bố hắn xuống lầu.

“… Nó vẫn còn con nít, bé xíu hà. Ngày nào nó cũng bị thằng cha nó hết đánh rồi chửi. Người nó chỗ nào cũng có vết thương, hàng xóm nhìn thôi cũng xót? Tên sâu rượu ấy đánh thằng bé tét đầu trước, nó mới đẩy xuống lầu. Mà thật sự loại người như vậy chết đi cũng tốt, hà tất phải liên lụy thằng nhỏ cả đời? Hồi đó là tui không đành lòng nên mới giấu ấy chứ…”

Người cho khẩu cung chính là bà hàng xóm của Hình Thiên Hải lúc trước. Chuyện của nhà họ Hình bà vẫn nhớ rõ, cũng là người tận mắt chứng kiến cảnh Hình Thiên Hải đẩy bố mình xuống lầu nhưng bà giấu nhẹm, chỉ vì cảm thấy Hình Thiên Hải đáng thương.

Thế nhưng dù sao cũng là mạng người, bà ta cứ thấp thỏm lo âu trong lòng đã nhiều năm, nên hai mươi năm sau rốt cục bà cũng khai thật với cảnh sát tình huống ban đầu.

Ánh mắt Lý Trường Phong trầm tĩnh nhìn bà ta, người phụ nữ dường như trông thoải mái hơn sau khi trút được gánh nặng trong lòng, “Vậy bà có biết hay không, chỉ vì nhất thời thương hại, không khai tên hung thủ giết người để hắn chịu sự trừng phạt của pháp luật nên trong hai mươi năm ấy hắn đã giết chết bốn người, bao gồm cả mẹ ruột của hắn.”

Bà ta trợn tròn mắt, không tin vào tai mình. Lý Trường Phong không nói thêm, ông đứng dậy đi khỏi phòng thẩm vấn.

Nhất thời nhẹ dạ lại cổ vũ cho một ác ma.
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
149,999
Reaction score
5,482
Points
14,914
CHƯƠNG 16
Bận rộn cả nửa tháng vụ án của Hình Thiên Hải rốt cục cũng có thể kết án. Trong két bảo hiểm ngân hàng của hắn có đặt ba ngón tay đủ chứng minh ba người Lâm Kiều Kiều, Tống Duyệt và Lý Thúy Liên đều do hắn giết. Bộ xương của Lý Minh đặt trong phòng làm việc của hắn ở bệnh viện càng chứng minh hắn là người ra tay sát hại Lý Minh. Mặt khác theo lời khai của hàng xóm, hắn đẩy bố hắn, HìnhThiếu Cường, xuống lầu khiến ông ta chết tại chỗ. Hắn không thể ngụy biện. Ngoài ra còn có một vài chứng cứ khác chứng minh hung thủ chính là Hình Thiên Hải.

Tuy nhiên khi một loạt tội trạng bị vạch trần, hắn vẫn không hề có chút phản ứng nào, bình tĩnh nhận tội.

“Mẹ nó! Tố chất tâm lý của hắn đúng không phải bình thường.” Lâm Lang chép miệng.

“Chính là mất cảm giác, giết người quá nhiều nên không còn cảm thấy sinh mạng là đáng quý bao gồm luôn cả mạng sống của chính mình. Là chết hay sống đối với hắn mà nói chẳng có gì khác nhau.” Lý Trường Phong lên tiếng.

“Thế giới biến thái … quả nhiên người phàm như chúng ta không thể lý giải. Sở thích thu gom hài cốt sau khi giết người, cắt ngón tay cất trong két bảo hiểm thì không nói, lại còn dám đem cả bộ xương người đặt ngay trong phòng làm việc của mình. Nghĩ đi… có thể trừ tà được à?”

“Trừ tà được hay không thì tôi không biết nhưng có đạo lý này ai cũng đã nghe hiểu “Nơi nguy hiểm nhất chính là nơi an toàn nhất”. Anh nhìn xem hắn đặt ở đó cả chục năm trời, nếu không phải vì vụ án của Tống Duyệt thì ai nhìn ra được là hắn giết người? Thủ pháp thủ tiêu tử thi quá hoàn mỹ.”

“Cũng có thể hắn coi bộ hài cốt ấy là chiến lợi phẩm. Mỗi khi ngắm nhìn nó hắn cảm thấy sung sướng vì có thể kiểm soát được mọi thứ, hoặc cảm giác hưng phấn sau khi trả được thù. Còn ba ngón tay áp út, mọi người đều biết, ngón áp út chính là đại diện cho hôn nhân, Hình Thiên Hải cắt đi ngón tay này của vợ và mẹ có lẽ là sự trừng phạt vì không chung thủy trong tình yêu.” Lâm Lang nói.

Mọi người gật gù tán đồng: “Nói rất có đạo lý.”

Lâm Lang nói tiếp: “Từ đoạn đó trở lên toàn là suy luận của chuyên gia tâm lý.”

“Xùy!”

Bị cả đội bĩu môi khinh thường Lâm Lang không để ý, lại tiếp tục trêu cho mọi người phá lên cười. Thời gian vừa qua quá nhiều việc, hiếm có dịp thư thả thế này, Lý Trường Phong cũng tham gia cùng bọn họ.

Sau đó ông cầm tập văn kiện lên lầu gõ cửa phòng Cục trưởng Cố, rồi đi vào trong.

“Là Trường Phong à, mau vào đây, mau vào đây! Vừa pha bình trà ngon, nếm thử coi!”

Lý Trường Phong cũng không khách sáo, tự kéo ghế chờ Cục trưởng pha trà.

Cục trưởng Cố vừa pha trà vừa tán gẫu với ông ta: “Gần đây tốt lắm! Vụ án phá nhanh lại thuận lợi, càng ngày hiệu suất phá án càng cao.”

“Ôi trời, trình độ em thế nào không lẽ Cục trưởng không biết. Mười năm kinh nghiệm bao năm vẫn thế, tự dưng đột nhiên lại tiến triển vượt bậc, đều không phải nhờ đám thanh niên kia à!”

Cục trưởng Cố nở nụ cười: “Cũng phải do cách lãnh đạo của người đội trưởng.”

“Em bây giờ mới hiểu thấu câu “Trường Giang sóng sau xô sóng trước”, cảm nhận được tư vị sóng trước bị vỗ vào bờ cát… Bọn trẻ ngày nay không phục không được!” Lý Trường Phong thở dài.

Cục trưởng Cố bưng tách trà đến, giọng ngạc nhiên: “Xem ra đám đó có được hạt giống tốt rồi, trước nay đâu thấy cậu chịu thua như thế bao giờ. Rốt cục là ai vậy?”

“Lâm Lang, Vương Toàn, Tôn Thành… mấy đứa đó rất khá, nhưng em coi trọng Giản Diệc Thừa nhất. Tính tình nó cẩn trọng, bình tĩnh, năng lực trinh thám mạnh. Mấy vụ án gần đây phải nói nó là người có công lớn.” Lý Trường Phong nói thật lòng. Từ vụ án Thẩm Tinh đến vụ án của Hình Thiên Hải, đều nhờ Giản Diệc Thừa phát hiện ra những manh mối quan trọng.

Cục trưởng Cố: “Tốt! Thì ra hôm nay cậu đến đây không phải tìm tôi uống trà mà đến làm thuyết khách?” Cả cảnh cục người trên kẻ dưới ai không biết ông ta không vừa ý Giản Diệc Thừa?

Bị nhìn thấu Lý Trường Phong cũng không phủ nhận, “Chẳng phải em lo Cục trưởng bỏ lỡ mất nhân tài sao? Thằng nhóc Giản Diệc Thừa này giỏi lắm!”

Không thể vì ân oán cá nhân, lấy việc công trả thù riêng, một hạt mầm tốt thế này Lý Trường Phong rất lo sợ nó bị hủy trên tay mình, nếu đúng là vậy quả thật quá đáng tiếc. Cục trưởng Cố trong công việc rất nghiêm túc, chưa bao giờ xen lẫn việc riêng, không hiểu sao lần này lại cư xử như vậy.

Cục trưởng Cố hiểu thấu suy nghĩ của Lý Trường Phong, ông ta trừng mắt: “Trong mắt cậu tôi là người công tư bất phân à?”

Lý Trường Phong cười cười: “Làm sao có thể như thế được, Cục trưởng Cố ở trong lòng em từ trước đến nay là người rạch ròi, công chính liêm minh, chắc chắn không dụng quyền để mưu đồ việc tư.”

Cục trưởng Cố: “Biết là tốt!” Rồi ông ta thở dài, “Thật sự đúng là vất vả nhưng chẳng được kết quả tốt, giúp người ta làm việc nhưng bản thân lại đắc tội với người khác!” Ông ta chỉ vào tách trà của Lý Trường Phong: “Biết trà ai tặng không?”

Chưa chờ Lý Trường Phong trả lời, ông ta tiếp lời: “Giản Hồ Ly tặng.”

Lý Trường Phong sững người: “Là bố của Giản Diệc Thừa?”

“Đúng! Ngoại trừ lão “Hồ ly” đấy thì còn ai? Ông ấy bảo tôi mài dũa tính tình thằng bé Giản Diệc Thừa, cho nó nhiều áp lực vào để nó không ỷ lại vào gia thế rồi hống hách…”

Nếu không thân là Cục trưởng lại đi tính toán với lớp con cháu làm gì?

Lý Trường Phong chép miệng: “Có khi nào Cục trưởng Giản hiểu lầm con trai mình không? Giản Diệc Thừa trầm ổn, bình tĩnh… còn cần phải mài dũa ư?”

“Ai biết! Lão ấy yêu cầu tôi như vậy, tôi phải nể mặt chứ!”

Lý Trường Phong liếc mắt: “Bởi mới nói… Chuyện Cục trưởng Giản lúc trước hay làm khó dễ Cục trưởng chỉ là tin đồn?”

Ông Cố Minh Hoa lập tức trừng mắt: “Dĩ nhiên! Ông Giản Hồ Ly có thể làm khó dễ được tôi?”

Mấy chuyện mất mặt ngày xưa nhất định phải giấu nhẹm.

Lý Trường Phong bật cười, chẳng biết là có tin lời Cục trưởng Cố vừa nói hay không, ông ta đặt tách trà lên bàn, đứng dậy: “Trà ngon lắm, em về đây! Đúng rồi, Cục trưởng nếu tiện thì đả thông tư tưởng cho Cục trưởng Giản một chút, bản thân em cảm thấy Giản Diệc Thừa chẳng cần mài dũa. Cậu ấy ít lời, không thích nói chuyện, sợ mài một hồi sẽ biến thành người câm mất, rồi làm sao mà yêu đương?”

Nói đến đây tựa như Lý Trường Phong nghĩ đến điều gì đó, ông ta mỉm cười: “Yêu thầm một người con gái đã nhiều năm, khó khăn lắm mới được ở cùng một nơi, Cục trưởng đừng chia rẽ bọn họ.”

Lần trước Lý Trường Phong bắt gặp ở quán cơm nhỏ phía đối diện cảnh cục… Đúng là một đôi trai tài gái sắc.

*

“Đôi trai tài gái sắc” ấy hiện tại đang gọi điện thoại bàn nhau xem hôm nay đi ăn cơm ở đâu.

Vì lời nhắc nhở của Sơ Ngữ mà Giản Diệc Thừa mới có thể tìm ra bộ xương sọ của Tống Duyệt trong phòng thí nghiệm. Anh không biết Sơ Ngữ vô tình hay cố ý nhưng cô giúp đỡ anh là sự thật, nên anh muốn mời cô đi ăn cơm để tỏ lòng cám ơn.

“Được… Bao giờ cơ?” Sơ Ngữ cũng không có chuyện gì làm nên đương nhiên đồng ý.

“Tối hôm nay được không?”

“Được, hôm nay tớ rảnh.”

Giản Diệc Thừa nhoẻn miệng cười: “Vậy tớ tan ca xong đến đón cậu.”

Sơ Ngữ đồng ý ngay, ngay sau đó cô đột nhiên “a” lên một tiếng.

Giản Diệc Thừa đứng bật dậy, giọng lo lắng: “Cậu sao vậy?”

“Không sao, không sao!” Đầu dây bên kia truyền đến thanh âm gấp gáp của cô, “Bị một chú chó dọa sợ, chỉ giật mình thôi. Tớ cúp máy nhé, để tớ coi xem thế nào.”

“Cẩn thận…”

Sơ Ngữ vội cúp máy, không kịp nghe câu cuối của Giản Diệc Thừa. Chú Labrador toàn thân máu chảy đầm đìa, nhưng vẫn còn thở. Cô nhanh chân xuống xe kiểm tra vết thương của nó.

“Em sao vậy?”

Hơi thở của chú Labrador rất yếu, nhưng vẫn mở to mắt nhìn thẳng về phía trước. Nghe câu hỏi của Sơ Ngữ, ánh mắt nó chợt sáng lên, “Cứu… Cứu…”

“Cứu ai?” Sơ Ngữ vội hỏi.

Labrador giờ khắc này đã quên để ý đến việc làm sao con người có thể nghe được tiếng động vật, nó đưa mắt nhìn về phía xa, “Cậu chủ…. Cậu… Bị đám người xấu bắt đi, ở đó… chúng lái xe vào…”

Sơ Ngữ giật mình, trong đầu lập tức nghĩ đến hai chữ bắt cóc. Cô ngẩng đầu nhìn theo tầm mắt của Labrador, cách đó không xa chính là một nhà xưởng bỏ hoang.

Không nghi ngờ Labrador, cô nhanh tay bấm gọi cho Giản Diệc Thừa: “Nhà xưởng Tân Nguyên thành Đông có đứa bé bị bắt cóc!”

Cô không quan tâm mình sẽ bị bại lộ hay không, là mạng sống của một đứa trẻ, cô không dám mạo hiểm.
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
149,999
Reaction score
5,482
Points
14,914
CHƯƠNG 17
Nghe Chung Ngải nói, Tề Phạm nổi cơn giận, nhìn thằng em trai của mình quỳ trên đất vì đau. Hắn bước ba bốn bước về phía trước, kéo em mình lên. Người phụ nữ trước mặt hắn quần áo chỉnh tề, nhìn sơ là biết thuộc tầng lớp thượng lưu. Cô nhìn hắn khiêu khích, tựa như rất xem thường câu nói “Cô bao nhiêu tuổi?” của hắn.

Tề Phạm kéo tay Tề Thành lên, quần jean Tề Thành bám đầy bụi, tay anh trai phủi phủi nơi ống quấn và đầu gối cho em. Hắn nhìn Chung Ngải: “Cô nói năng cho đàng hoàng một chút!”

Chung Ngải khẽ hừ một tiếng. Trời rất lạnh, sắc mặt của cô trắng như đám tuyết ngoài kia, đôi môi đỏ tươi, ánh mắt lạnh lùng: “Cậu bảo nó tay chân đàng hoàng một chút.”

Tề Phạm thấy Tề Thành không lên tiếng, biểu hiện vô lại vừa rồi bị khí thế nghiêm nghị của người phụ nữ đối diện chặn trở lại. E là Tề Thành đụng vào người ta trước, ai ngờ đụng tới người không phải tay vừa, không khách sáo cho nó một đá.

Tề Phạm thở dài. Tuy nhiên cho dù dạy dỗ cũng không đến phiên người ngoài như cô.

Hắn lên tiếng: “Nó dù sao cũng chỉ mới mười lăm mười sáu tuổi. Cô lớn rồi, phí sức với nó làm gì?”

Chung Ngải có cả ngàn từ muốn trút ra, nhưng nhìn hai chàng thanh niên cao gầy trước mắt. Một người nét mặt đau đớn, một người trừng mắt nhìn cô. Cô chợt cảm thấy vô vị, không mở miệng giáo huấn.

“Có quản thì tự quản chính mình, đừng dạy đời người khác.” Cô mở cửa xe, đạp chân ga, chiếc xe nháy mắt chẳng trông thấy tăm hơi.

Tề Phạm đỡ em trai đi về nhà: “Như thế nào, còn đau không?”

Tề Thành xoa xoa tay: “Em cũng chỉ mạnh miệng thôi, con mẹ ấy thật sự quá tàn nhẫn.”

Tề Phạm thở phào: “Em nhìn người phụ nữ ấy đó là biết chẳng phải dạng dễ đụng vào, em đi trêu chọc người ta làm gì, thật sự không muốn sống nữa à?”

Tề Thành vẫn còn đau gối, cố gắng nặn nụ cười: “Thấy đẹp quá, em thì chưa ghẹo gái bao giờ. Muốn thử một chút.”

Tề Phạm ngồi xổm xuống, tay vỗ vỗ lên vai: “Lên đi, anh cõng!”

Chung Ngải đi quanh thôn nhỏ. Vì trời đổ tuyết lớn, che lấp mọi thứ nên cô nhất thời chưa thể tìm ra được địa chỉ Sở Sở nói. Chung Ngải hơi mệt, làng này không lớn, còn đếm ra được có bao nhiêu ống khói. Cô vòng tới vòng lui ghé vào một quán ăn nhỏ. Những chiếc chăn bông quấn plastic được chất lên làm thanh chặn, cửa sổ và mái hiên đọng lớp đá dày. Chung Ngải đậu xe, đi vào.

Trong quán không có khách, chỉ có bà chủ ngồi trước quầy thu ngân đếm tiền. Thấy cô, bà ta thoáng sửng sốt, lau tay vào tạp dề, chào hỏi: “Cô gái, ăn cơm sao?”

“Vâng!”

Không gian quán rất nhỏ nhưng khá ấm áp. Chung Ngải cởi áo khoác, gấp gọn rồi đặt trên ghế bên cạnh, hỏi: “Có thực đơn không?”

Bà chủ cười ha ha cầm một tấm bảng bằng gỗ, phía trên có xấp giấy trắng nhỏ, “Cô gái, chúng tôi chỉ là quán ăn bé tí, lại quê mùa. Ở đây chúng tôi nấu mấy món ăn thường ăn. Cô muốn ăn gì tôi bảo ông nhà nấu cho.”

Chung Ngải ngẫm nghĩ một chút: “Vậy cho tôi chén mì cà chua không cay, thêm một trứng chiên. Cám ơn!”

Bà ta nói lớn về phía nhà bếp: “Mì cà chua, chén nhỏ, không cay, một trứng chiên!”

Trong phòng bếp có tiếng đáp lại. Bà ta nhìn Chung Ngải, thầm nhận xét, sau đó lại quay trở về quầy thu ngân tiếp tục tính sổ sách. Thấy Chung Ngải rút di động trong túi xách, liếc nhìn nhưng không lướt điện thoại mà ngồi đờ người suy nghĩ. Bà ta liền tìm đề tài, bắt chuyện: “Cô gái, cháu đến thôn chúng tôi thăm người thân à?”

“Không phải!”

Bà chủ: “Tôi đã nói rồi mà, chứ nhà ai lại có được họ hàng thân thích lợi hại thế này!”

Chung Ngải cúi đầu, nhoẻn miệng cười: “Bà chủ, tôi nghe nói ở làng này có một cánh đồng lúa mạch rất đẹp?”

“Ừ… đúng đúng!” Như đụng trúng đề tài, bà ta nói một tràng: “Ngay ở phía tây. Cánh đồng lúa mạch của chúng tôi đẹp ve sầu. Đến mùa lúa chín, một mảng vàng rực, cả ngôi làng như bị nhấn chìm vào cánh đồng ấy. Mấy đứa nhỏ trong làng thích qua đó chụp ảnh. Nghe cô nhắc tôi mới nhớ khi nào đến mùa lúa chín cũng có mấy người ở ngoài thôn ghé vào chụp hình.”

“Như vậy, bình thường cũng chẳng có ai đến làng này chơi?” Chung Ngải hỏi.

“Đúng! Thường ngày, người lớn trồng trọt, mấy cậu thanh niên ra ngoài làm công, làng chẳng còn lại mấy người!” Nói xong, mì được bưng lên. Tô mì khói bốc nghi ngút, rau xanh tươi, cà chua đỏ hồng, trứng chiên hai mặt vàng óng. Chung Ngải nói tiếng cám ơn, bắt đầu ăn.

Ăn được một nửa, cánh cửa bông bị đẩy ra, một luồng khí lạnh ùa vào.

Chung Ngải ngồi quay lưng về phía cửa, không quay đầu lại nhìn, vẫn ngồi yên ăn mì. Bà chủ giật mình, không nói nên lời. Một giọng đàn ông hổn hển vang lên: “Cô… thì ra cô ở đây!”

Chung Ngải nghe giọng quen quen, quay đầu, chính là chàng thanh niên cô vừa gặp. Đáy mắt hắn ửng đỏ, lộ ra tơ máu.

“Tề Phạm, cậu muốn…” Bà chủ biết hắn.

Thế nhưng Tề Phạm vẫn nhìn Chung Ngải: “Em trai tôi đang lên cơn sốt, cô có thể lái xe đưa nó đi bệnh viện không?” Tốc độ nói rất nhanh, lộ rõ vẻ lo lắng.

Chung Ngải buông đũa, lạnh lùng: “Tôi chỉ đá nó có một cái. Nó là đồ sứ à?”

Bà chủ nghe vậy giật mình, một cô gái trông điềm đạm thế này lại dám ra tay với anh em nhà Tề Phạm?

“Tôi không có ý này.” Giọng nam nặng nề vang lên, “Em tôi mắc bệnh bạch cầu, thể chất rất yếu!” Hắn hít một hơi thật sâu, tựa như bỏ xuống tôn nghiêm của đàn ông: “Tôi đã hỏi qua trong thôn không ai có xe.”

Mì vẫn còn bốc khói nghi ngút, mùi dầu mè và mùi hành thoang thoảng, Tề Phạm nhìn người phụ nữ trước mặt, gương mặt cô lạnh tanh, không biểu hiện chút cảm xúc nào.

Ngay lúc bà chủ muốn tiến lên nói vài câu, Chung Ngải đột nhiên đứng dậy, rút tiền trong ví, đặt lên bàn, nói tiếng cảm ơn bà chủ, tiếp theo, cô cầm áo khoác, vừa đi vừa mặc lên người.

“Đi thôi!” Đi ngang qua Tề Phạm, cô lên tiếng.

“Cám ơn!” Người đàn ông nhìn cô, tay vẫn cuộn chặt.

“Trong làng có bệnh viện không?” Chung Ngải vừa lái xe vừa hỏi.

“Chỉ có một chỗ khám bệnh, có một bác sĩ, nhưng tôi chạy qua tìm rồi. Bác sĩ lên trấn thăm con trai, không có ở nhà!”

Sau đó không một ai lên tiếng, Chung Ngải theo hướng dẫn của Tề Phạm ngừng xe. Một căn nhà gạch không lớn, cũng không có sân rộng như nhà hàng xóm, chỉ có một gốc cây cổ thụ mọc xiêu vẹo ở góc sân nhỏ. Tề Phạm xuống xe: “Tôi cõng em trai lại đây, cô có thể giúp tôi khóa cửa không?”

Chung Ngải gật đầu, cầm lấy chìa khóa từ tay hắn, chiếc chìa khóa bằng sắt, rỉ sét.

Cậu nhóc nét mặt ương ngạnh vừa rồi không còn, hiện tại hai mắt nhắm chặt, môi tím bầm, nằm trên lưng anh trai, tay chân buông thõng, đung đưa qua lại theo từng nhịp bước.

Chung Ngải mở cửa xe nhìn Tề Phạm cẩn thận đặt Tề Thành vào ghế sau. Cô ngồi lại ghế lái, ra hiệu bọn họ cài dây an toàn, mở điều hòa ấm đến mức tối đa.

“Đi bệnh viện nào?”

“Bệnh viện trấn Tây Lĩnh.”

Tốc độ lái xe rất nhanh, suốt đường đi Chung Ngải không nói câu nào, từ kính chiếu hậu Chung Ngải có thể quan sát sắc mặt ngày càng xanh xao của Tề Thành. Tề Phạm nắm chặt tay em trai, trời lại đổ tuyết, ánh mắt hắn nhìn mông lung.

Đến bệnh viện trấn Tây Lĩnh, Tề Phạm nhảy xuống xe, cõng Tề Thành về phía phòng cấp cứu, vừa chạy vừa la lớn: “Bác sĩ, y tá!”

Tiếng nói của hắn như có lực xuyên thấu, Chung Ngải khóa xe, đi nhanh theo hắn. Bên tai cô phảng phất vang lên một thanh âm chất phát, thâm trầm cũng từng gọi qua tên của cô như vậy.

Cô nhìn bóng lưng Tề Phạm, chợt hoảng hốt khi bắt gặp bóng người đứng phía bên kia.

Gương mặt cô không chút cảm xúc nhìn thao tác của bác sĩ và y tá. Có y tá yêu cầu Tề Phạm đi làm thủ tục nhập viện và thanh toán trước các xét nghiệm. Tề Phạm sờ sờ túi áo, hắn đi ra ngoài nhờ Chung Ngải trông chừng em trai một lúc. Chung Ngải đảo qua nét mặt của hắn.

“Tôi đi nộp phí. Cậu cứ ở đây!” Nói xong liền ra khỏi phòng cấp cứu.

Tất cả các thủ tục đã xong, Tề Thành được chuyển qua phòng bệnh nội trú. Tề Phạm ngồi xổm xuống đất, dựa vào bức tường hành lang, hai cánh tay chụm lại, vùi đầu vào trong. Nghe tiếng bước chân, hắn ngẩng đầu.

Chung Ngải cầm hai chai nước suối đến.

“Cám ơn!” Hắn nhận lấy, ngửa đầu uống hơn nửa chai. Đáy mắt đỏ quạch, “Nó không phải cố tình làm vậy với cô!”

“Ừm!”

Người đàn ông ngồi trên nền nhà tựa như có rất nhiều điều muốn nói. Hắn đột nhiên đứng dậy, phủi phủi bụi, “Tôi đi rút tiền trả cô!”

“Không vội!”

“Tôi biết đối diện có cột ATM, cô chờ tôi một lát.” Rồi đưa mắt nhìn em trai đang say ngủ.

Chung Ngải ngồi ở hành lang đợi gần một tiếng, cũng không thấy hắn quay trở lại. Cô nhìn đồng hồ, tính ra ngoài xem thế nào.

Xuyên qua đường cái, đi thêm một quãng, chợt nghe thấy đầu hẻm truyền đến âm thanh huyên náo.

Cô dừng bước, tay siết chặt túi xách. Có tiếng thở đứt quãng truyền đến. Ngày đông, trời tối rất nhanh, ngõ hẻm không có chiếc đèn đường nào, rất tối, không thể thấy rõ.

Cô nhớ bà chủ gọi hắn là Tề Phạm.

Chung Ngải hắng giọng, gọi: “Tề Phạm?”

Trong ngõ hẻm bỗng nhiên yên tĩnh hẳn. Chung Ngải cầm di động lập tức nhắn tin cho Triệu Tây Ngữ: Đường cái đối diện Bệnh viện trấn Tây Lĩnh, hướng đông, hẻm thứ ba, báo cảnh sát.

Chung Ngải mở đèn pin điện thoại, chiếu về phía con hẻm.

Một người đàn ông cao gầy nằm cuộn mình trên đất, run rẩy vì đau đớn.

Chính là người đàn ông Chung Ngải muốn tìm, Tề Phạm.

Tia sáng quét qua, mấy tên du côn mặc áo khoác nhung đen, trong tay vẫn cầm gạch, miệng phì phèo thuốc lá. Trông thấy cô, tên hút thuốc búng tàn thuốc, dập lửa, đá mạnh vào người Tề Phạm: “Đàn bà? Quá đẹp!” Ánh mắt gã tàn nhẫn, trên má có một vết sẹo dài.

Chung Ngải cất điện thoại vào túi áo khoác, ấn ghi âm.

“Thả cậu ta ra!”

Tên mặt sẹo nhíu mày, nghẹo nghẹo cổ: “Con đàn bà của mày à? Vậy tiền của mày có thể tính vào nó, xong việc thì cho anh em bọn tao vui vẻ một chút!”

Gã phá lên cười, giọng cười đểu giả.

Chung Ngải dần dần thích ứng được bóng tối, lạnh nhạt: “Ngu xuẩn, rập khuôn!”

Mấy tay đàn ông không hiểu ý cô nhưng từ ngữ khinh miệt của cô khiến chúng tức giận.

“Mày ném túi xách qua đây để ông mày đếm xem có bao nhiêu tiền.”

Chung Ngải nhẹ nhàng mở khóa kéo, cầm dao, đẩy nhẹ vỏ bao.

“Một đánh năm, được lắm!” Ánh mắt cô bình tĩnh đến đáng sợ. Có một tên đẩy đẩy gã mặt sẹo, nhỏ giọng: “Tam ca, con này trông có vẻ có gia thế, hay là bọn mình đừng gây chuyện!”

“Phí lời. Mau cướp túi xách cho tao. Đừng để chỉ một con đàn bà cũng không xử được.” Đàn em nghe gã nói, cầm cục gạch trong tay, khí thế xông về phía trước. Khi đến trước mặt cô, cổ tay gã bị vặn ngược, cục gạch rớt xuống đất. Đám còn lại chưa kịp phản ứng cô đã xử xong tên trước mặt, tiếng lộp cộp vang lên, cánh tay phải của gã bị bẻ lọi. Gã đau đớn, gào thét.

Chung Ngải cầm dao găm bên tay phải, mũi dao dính máu.

Dĩ nhiên đám côn đồ không nghĩ tới cô lại mạnh đến mức này, tên mặt sẹo xắn tay áo, rút dao trong túi quần, chuẩn bị quyết chiến!

“Bà mày!”

Trong chớp mắt, một thứ bay vèo qua, nện mạnh trên cổ tay tên mặt sẹo, gã đau đến mức buộc phải ném con dao xuống đất.

Cảm giác có người tiếp cận, Chung Ngải phản xạ theo bản năng, ngay lập tức nghe giọng nam trấm ấm rất quen thuộc vang lên.

“Là tôi!”

Trần Dục đè cổ tay, thu lại con dao găm trong tay Chung Ngải.

Anh khoát tay lên bả vai cô, hẻm nhỏ có cơn gió lạnh thổi đến.

Trần Dục kề sát vành tai Chung Ngải: “Đánh nhau là chuyện của đàn ông, em không cần đụng tay.”
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
149,999
Reaction score
5,482
Points
14,914
CHƯƠNG 18
Trần Dục vừa nói vừa kéo Chung Ngải ra phía sau lưng anh. Anh mặc chiếc áo jacket đen, đáy mắt lộ ra sự tức giận.

Đôi chân dài rảo bước, không giơ thẻ ngành, nhưng giọng điệu nghe cực đáng ghét:

“Cố ý thương tổn thân thể người khác, ba năm. Trọng thương, từ ba năm đến mười năm. Tử vong, chung thân hoặc tử hình. Mấy người chọn đi!”

Chung Ngải đứng phía sau nhoẻn miệng cười.

Mấy người làm cảnh sát, luận lưu manh chắc chẳng ai bì nổi.

Tên mặt sẹo chửi thề một câu, bẻ bẻ khớp tay, phi chân đá về phía anh.

Trần Dục hừ một tiếng, tay duỗi ra sau, nắm lấy cổ tay Chung Ngải. Lòng bàn tay anh dùng thêm sức, đẩy cô đứng sát bờ tường, hai mắt nhìn động tác ngu ngốc của gã mặt sẹo. Anh giơ cao chân nhắm chuẩn hạ bộ của gã.

“Á!” Gã mặt sẹo đau đớn, quỳ mọp dưới đất. Đôi ủng da của Trần Dục đạp trước mặt gã. Ánh mắt đảo qua đám đàn em, thanh âm lạnh lùng: “Lên đi, đừng do dự!”

Bốn tên còn lại bị dọa, đứng chết trân không dám động đậy.

Tên mặt sẹo một tay bưng đũng quần, đau muốn chết đi sống lại; tay kia đi mò dao gần đó. Trần Dục liếc mắt, đá con dao qua một bên. Anh ngồi xổm xuống, đấm mạnh vào mặt gã. Gã phun máu tươi, hình như đã gãy một chiếc răng.

Gã phẫn nộ nhìn anh chằm chằm: “Cmn! Mày… Mày…”

Trần Dục đưa tay bóp mạnh hàm của gã, siết chặt. Gã chỉ còn ô ô mấy tiếng, nói không thành lời.

“Mày mau nói năng cho đàng hoàng. Hơn nữa, tao cho mày biết, mày không thể chọc vào người phụ nữ này. Mấy cú vừa rồi tao thay cô ấy dạy dỗ mày.”

Nói xong, anh đưa tay ra sau, rút thẻ cảnh sát.

Gã mặt sẹo ỉu xìu.

“Người nằm kia là do bọn mày đánh. Tụ tập ẩu đả, vào đồn tâm sự một chút!”

Trong khi anh còng tay gã mặt sẹo, Đới Chính Sinh mới chạy tới. Cậu ta thở hổn hển, nhìn mấy tên đứng im thin thít, còn một tên đang bị Trần Dục chế ngự, miệng đầy máu. Có một người đàn ông nằm sát bờ tường không nhúc nhích.

Trần Dục trông thấy Đới Chính Sinh liền ra hiệu cậu ta áp giải đám người này đi.

Đới Chính Sinh liếc mắt quan sát, phát hiện còn một người phụ nữ, trông khá quen. Cậu ta chợt nhớ ra cô gái ấy là ai; bỗng chốc nhớ lại dáng vẻ Trần Dục chạy như điên từ phòng quản lý bệnh viện ra ngoài, tốc độ nhanh đến đáng sợ. Cậu ta không dám nói nhiều, đứng lên, gọn gàng đưa đám côn đồ này đi.

Trần Dục nhìn Chung Ngải đi đến trước mặt người bị thương, cô ngồi xổm xuống: “Tề Phạm, cậu có thể đứng dậy không?”

Tề Phạm bị đánh khá nặng, chảy máu, hắn đáp vài ba chữ, nghe không rõ.

Chung Ngải nhíu mày, tìm khuỷu tay của hắn, đỡ lên. Đầu Tề Phạm đặt trên bả vai Chung Ngải, máu ở miệng nhỏ xuống áo khoác của cô, nhuộm đỏ một mảng.

Trần Dục đứng ở bên cạnh, gió thốc mạnh vào con hẻm nhỏ. Một cô gái gầy yếu gánh lấy tên đàn ông trong bộ dạng thảm hại.

Cmn, trông thật ngứa mắt!

“Em tránh ra!” Trần Dục đưa tay đỡ người đàn ông trong tay Chung Ngải, liếc cô một cái, đáy mắt lộ vẻ khó chịu.

“Lát nữa em đi theo tôi!” Ngữ điệu của anh nghe không ra là vui hay tức giận.

Chung Ngải ừ một tiếng: “Lấy khẩu cung? Được!”

Trần Dục hừ một tiếng, không đáp.

Trên mặt Tề Phạm dính máu nhưng Trần Dục vẫn nhìn rõ được dáng vẻ của hắn. Ánh mắt Trần Dục nghiêm nghị lạnh lùng hơn.

--- Thật thú vị!

Vụ án rất đơn giản. Đám người này sẵn có tiền án ở trấn Tây Lĩnh, điều khiến công an đồn Tây Lĩnh lơ ngơ không hiểu chính là không biết tại sao lại liên quan đến hai vị cảnh sát hình sự của thành phố Húc An.

Nhìn tên mặt sẹo bị đánh đến sưng tấy mặt mày, một cảnh viên trẻ tuổi len lén nhìn người đàn ông tuấn tú đang khoanh tay đứng ở một bên. Nghe nói người này chính là đội phó truyền kỳ của đội trinh sát hình sự thành phố Húc An. Khi còn ở trường cảnh sát, anh chính là một trong những nhân vật nổi tiếng, phá được nhiều vụ án lớn… Không ngờ còn trẻ như vậy.

“Người làm chứng đang ở bệnh viện, lát nữa sẽ đưa qua đây!” Trần Dục bàn giao cùng các đồng nghiệp, rồi lên xe quay về bệnh viện. Đới Chính Sinh ngồi ghế phụ lái, cảm giác được Trần Dục đang lái xe rất nhanh.

Xe đến bệnh viện, anh hỏi phòng bệnh, rồi cùng Đới Chính Sinh đến phòng bệnh của Tề Phạm.

Hắn đang được chụp phim X-quang, nghe nói gãy xương. Phía ngoài cửa có một hai bệnh nhân và người nhà. Chung Ngải cầm túi xách, đứng lẫn trong đám người ấy.

Cô cúi đầu coi giờ.

Trông thấy Trần Dục, cô không ngạc nhiên, cũng chẳng chào hỏi, chỉ lẳng lặng đưa mắt nhìn anh.

Anh đi đến bên cạnh cô, đôi giày tây màu nâu đậm sát bên đôi giày thể thao trắng. Anh cao hơn cô rất nhiều, nói ngắn gọn: “Có bị thương không?”

Chung Ngải lắc đầu.

Trần Dục ra hiệu Đới Chính Sinh qua đây: “Cậu theo sát người này, khi nào hắn tỉnh thì cậu lấy lời khai. Biết cách xử lý rồi chứ?”

“Biết thưa đội phó!” Đới Chính Sinh đáp.

“Lát chúng tôi quay lại!” Anh bước lên một bước, chỉ chỉ Chung Ngải: “Em theo tôi!”

Chung Ngải tuy bất mãn giọng điệu này của anh nhưng nghĩ đến vừa rồi anh bất ngờ xuất hiện ở đầu hẻm… Cô đi theo anh.

Chung Ngải đã hỏi Triệu Tây Ngữ, cô ấy có báo cảnh sát, nhưng là cảnh sát đồn công an trấn Tây Lĩnh. Vì vậy, Chung Ngải không biết làm sao Trần Dục có mặt ở đó, lại rất đúng lúc, tựa như đã theo dõi cô từ lâu.

Tuyết rơi, bay lả tả, bầu trời trong chuyển sang xám xịt, gió lạnh thổi vào mặt. Tuyết rơi trên mí mắt rồi nhanh chóng hòa tan, trông như những giọt nước mắt đọng lại. Trần Dục đi thẳng về phía trước, không có ý định dừng lại. Anh đi ngang qua bốn con hẻm nhỏ, đến con hẻm thứ năm thì dừng lại.

Ngay khi Chung Ngải vẫn không thể đoán được bước kế tiếp anh muốn làm gì, trên cổ tay cô xuất hiện một lực mạnh, kéo cô vào trong con hẻm.

Con hẻm nhỏ, chật hẹp, tường lộ mảng gạch và vôi vữa, lạnh lẽo.

Cô bị kéo mạnh, lảo đảo, suýt ngã.

“Trần Dục! Anh làm gì vậy?!!” Cô khó chịu vì động tác thô lỗ của anh, theo anh vào sâu trong hẻm.

Anh hơi vung tay, lưng Chung Ngải va mạnh vào tường, cô hơi đau. Sau khi đứng vững, cô đưa chân lên đá một cú. Ai ngờ Trần Dục nghiêng người qua, ôm lấy bắp đùi cô, dùng thêm sức, ép cô tì sát lên bức tường lạnh lẽo. Cô không mạnh bằng anh, bị anh chế trụ.

“Chung Ngải, tôi đã nói đừng để tôi bắt được em!” Trần Dục cúi đầu, chỉ cách cô một gang tay.

“À… Trần Dục, tôi không làm gì cả!” Cô quay đầu lại.

Tay anh trói cổ tay cô lại, cổ tay cô rất gầy, anh chỉ sợ nếu anh dùng thêm sức, nó sẽ gãy nát.

“Người đàn ông kia là ai?” Anh gặng hỏi.

“Không quen biết!” Cô trả lời đơn giản.

Trần Dục hít một hơi thật sâu, mùi vị nam tính phủ lấy cô, anh tì vào trán cô, chỗ ấy bỏng rát.

“Không quen biết? Không quen biết mà em ra tay vì hắn?!!!”

“Trần Dục, có phải anh bị điên không? Tôi … cmn … không biết hắn! Nếu là anh, anh có thể thấy chết không cứu?!”

“Chung Ngải, em tốt nhất đừng biết hắn!” Trần Dục chưa nói cho Chung Ngải nghe nội dung tin nhắn anh thu thập được. Vốn định nếu tâm trạng tốt anh sẽ kể cho cô nghe một chút, nhưng hiện tại tâm tình này không còn một chút nào. Cô là một người lạnh lùng, chưa từng thấy cô vì ai mà làm những chuyện ấy.

“Trần Dục, anh có thể …” Chưa đợi nói hết câu, một nụ hôn đã rơi xuống.

Đôi môi mềm trong nháy mắt bị hai cánh môi ấm áp chế ngự. Cô há miệng nói chuyện thuận lợi để đầu lưỡi đối phương tiến vào, không cho phép cô thở, mang theo sự điên cuồng tập kích, nước miếng ngọt ngào cứ thế bị anh nuốt trọn.

Trong đầu cô chấn động! Bừng lửa giận!

Ngại ngùng và cơn tức giận vì bị cưỡng hôn đã xông lên đến đỉnh đầu nhưng tay chân Chung Ngải đều bị kiềm chặt. Thời khắc Trần Dục bước khỏi bệnh viện đã sớm chuẩn bị, nhưng cô lại không tính đến bước này.

Đôi môi Chung Ngải ra sức bị gặm nhắm. Cô dùng sức muốn đẩy anh ra, nhưng hoàn toàn không thể nhúc nhích.

Cnm! Cô tức giận cắn mạnh một cái… Vậy mà Trần Dục có thể nhịn đau, không hề dừng lại.

Chung Ngải chống cự được một lúc, có lẽ không đủ dưỡng khí nên dần dần trở nên mơ màng, khí lực cũng yếu dần.

Trần Dục chú ý đến biến hóa của cô, trong cổ họng anh căng tràn mùi vị ngọt như mật của riêng Chung Ngải, như đóa hoa anh túc khiến anh muốn ngừng mà không được. Cơ thể cô dần dần mềm ra, miệng từ từ mở lớn. Trần Dục thuận thế đưa một luồng không khí mới tiến vào. Nụ hôn từ cuồng nhiệt đến nhẹ nhàng từng li từng tí.

Đây là bước đầu tiên trong suy nghĩ của anh!

Chung Ngải mơ màng, cảm giác được Trần Dục rốt cục cũng rời đôi môi cô. Hai cánh môi cô còn nguyên cảm giác nóng bỏng. Chung Ngải mở mắt, cô dùng hết sức xông thẳng đến trước ngực Trần Dục, không quan tâm tay cô đang bị anh trói chặt, cắn mạnh lên môi anh một cái. Môi dưới của Trần Dục lập tức rướm máu.

Trần Dục thả tay cô ra, chân vẫn chặn cô lại. Anh dùng mu bàn tay xoa xoa khóe môi. Son môi của Chung Ngải và máu nhuộm cùng nhau, mọi xúc cảm trong anh như muốn chảy tràn ra ngoài, anh buông lời trêu chọc: “Đúng là răng đã bén nhọn từ bé!”

“Cmn! Anh không biết xấu hổ à?”

“Giữ thể diện làm gì, có thể theo đuổi em được không?”

Câu này của anh khiến Chung Ngải nghẹn họng. Trần Dục nhìn dáng vẻ ăn phải quả đắng, đôi môi vì nụ hôn kịch liệt ấy mà nhiễm một mảnh đỏ hồng. Cô thật sự quá đẹp, đẹp đến mức cho dù cự tuyệt anh anh vẫn không chịu được mà luôn có ý nghĩ muốn “bắt nạt” cô.

Chung Ngải bừng bừng lửa giận, ánh mắt kia thật sự muốn ăn tươi nuốt sống anh!

Muốn xoa dịu cơn giận của cô, Trần Dục giơ mu bàn tay mình cho cô xem, ngữ điệu ngả ngớn: “Ái chà, cả cuộc đời tôi chưa bao giờ được tô son.”

“Vô liêm sỉ!” Chung Ngải lườm anh.

Trần Dục từ từ cúi người, có thể cảm nhận được thân thể Chung Ngải run rẩy. Anh chống đỡ hai chân cô, thầm nghĩ: nụ hôn này đúng là có thể lấy lòng anh.

“Chung Ngải, một nụ hôn đổi lấy một thứ em cảm thấy hứng thú.”

Câu này của anh có thể khiến Chung Ngải bình tĩnh lại. Cô nhìn chằm chằm mắt anh, sợ anh nói xạo.

“Tên Tề Phạm đó chính là người Chu Uẩn Khiết thường xuyên liên lạc bằng số điện thoại của Sở Sở cho?”
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
149,999
Reaction score
5,482
Points
14,914
CHƯƠNG 19
Chung Ngải nhíu mày nhìn thẳng vào mắt Trần Dục.

Mắt anh mang theo vệt ý cười, cô biết anh không lừa cô. Trong đầu nhanh chóng suy nghĩ, vẻn vẹn hai ngày, làm sao bọn họ có thể tra được?

“Có muốn hôn một cái, đổi lại câu trả lời không?” Trần Dục dùng lòng bàn tay xoa xoa đôi môi đỏ của cô.

Con hẻm nhỏ u ám, gió lạnh mang lùa tuyết đến, rơi trên mặt cô, rồi lập tức tan biến không còn tăm hơi.

Chung Ngải giữ được bình tĩnh, giọng ôn hòa, tựa như chưa từng xảy ra chuyện gì.

“Trần Dục, tại sao anh lại muốn nói cho tôi?”

Từ trước đến nay cô chưa từng có ý nghĩ coi thường người đàn ông thuần thục trước mắt cô đây, tâm tư người đàn ông này kín đáo, không thể dự đoán, sợ là ngầm tính toán từ trước.

Trần Dục nhìn dáng vẻ phòng bị của cô, anh nới lỏng tay, đôi chân dài lùi về sau cách cô một bước.

Trời đã tối, cả trấn dường như yên tĩnh hơn nhiều, tuyết vẫn rơi, Chung Ngải xoa lấy cổ tay đỏ ửng của cô, vẫn nhìn anh chằm chằm.

Giọng đàn ông trầm thấp và mạnh mẽ vang lên: “Vì thích em; do vậy, những điều em muốn biết, tôi đều nguyện ý nói cho em.”

Chung Ngải vì câu nói này của anh khẽ sửng sốt, đôi mắt sáng lấp lánh như sao trời ấy đang nhìn cô chăm chú. Chung Ngải nghiêng đầu nhìn sang hướng khác, tim cô đập thình thịch, tựa như từng nhát búa giáng ầm ầm vào tim cô. Khoảng cách khá gần, Trần Dục hơi khom lưng, đút tay vào túi quần, chân vẫn đứng thẳng tắp:

“Tôi nói thật với em, cũng hi vọng em sau này đừng gạt tôi.”

Chung Ngải cuộn chặt nắm tay trong bóng tối… Phải chăng đã biết tất cả mọi chuyện?

“Tôi không lừa anh!” Cô ngừng một chút, tựa như đang cân nhắc cách dùng từ sao cho thỏa đáng, “Tôi không phải Tưởng An Ca, tôi là Chung Ngải.”

Khuôn mặt chỉ to bằng lòng bàn tay, làn da trắng nõn, đôi mắt ngấn nước, chỉ một cái nhíu mày có thể cướp mất trái tim anh, Trần Dục chỉ khẽ gật đầu đáp lại: “Vậy… Chung Ngải, em đừng gạt tôi!”

Chung Ngải cụp mi, không nói tiếp.

Trần Dục liếc mắt nhìn cô: “Tên Tề Phạm này… em tốt nhất nên cách xa hắn một chút!”

“Tôi nói rồi, tôi không quen hắn!” Cô thuật lại vắn tắt chuyện của Tề Thành cho Trần Dục nghe.

Vừa nghe Trần Dục vừa đưa tay miết miết vị trí Chung Ngải vừa cắn anh: “Không quen là tốt!”

Chung Ngải cảm giác vị trí ấy trên môi anh thật sự đỏ đến chói mắt, cô nghiêng đầu, mím chặt môi, quay người ra khỏi con hẻm nhỏ.

Trần Dục đi theo phía sau, anh chú ý đến bước chân của cô, khi chân đặt xuống đất nhẹ nhàng hơn một chút, có lẽ vết thương ở chân cô chưa khỏi.

Về lại bệnh viện, Đới Chính Sinh đang ngồi bên cạnh giường bệnh của Tề Phạm. Tề Phạm bị thương mấy chỗ, mặt đã sức thuốc, quấn băng, nét đẹp của hắn cũng giảm đi mất một nửa. Cánh tay hắn cũng đã bó bột.

Hai mắt hắn nhắm nghiền, ngủ thiếp đi.

Ngoài Tề Phạm, giường sát bên cạnh là một người đàn ông bị gãy chân do lái xe máy, cái chân bị thương treo tòng teng trên cao. Trông thấy Trần Dục, người đàn ông này đưa mắt nhìn anh đôi ba lần.

“Thế nào?” Trần Dục đứng ở giường Tề Phạm, hỏi Đới Chính Sinh.

“Phẫu thuật vừa xong, vẫn còn thuốc mê nên chưa tỉnh!” Đới Chính Sinh trả lời.

“Đối chiếu chưa?” Trần Dục hỏi tiếp.

“Đối chiếu rồi với camera rồi ạ. Đúng là hắn!” Đới Chính Sinh lấy điện thoại, đưa anh xem tấm ảnh chụp màn hình.

Trần Dục nhìn lướt qua, gật đầu, ra hiệu cậu ta cất lại điện thoại.

Xem ra chỉ có thể đợi hắn tỉnh lại mới hỏi được. Ngay lúc Trần Dục chuẩn bị đi đồn công an trấn Tây Lĩnh gặp năm tên côn đồ kia thì cửa phòng bệnh mở ra, Chung Ngải đẩy xe lăn vào. Ngồi trên xe lăn là một cậu nhóc khá đẹp trai và trông khá giống Tề Phạm.

Tề Thành nhìn Tề Phạm trên giường bệnh, kích động muốn đứng dậy, nhưng bị Chung Ngải đè mạnh vai.

“Ngã kềnh ra đây ai đỡ cậu!” Cô nhàn nhạt lên tiếng, đón nhận ánh mắt bực tức của Tề Thành.

“Mới nửa ngày tại sao anh tôi lại thành ra thế này?!”

Tề Thành ngửa đầu nhìn Chung Ngải. Chung Ngải chẳng muốn nhiều lời với nó. Ở góc phòng truyền đến giọng đàn ông lạnh lùng: “Không có cô ấy, anh của cậu đã chết từ lâu!”

Trần Dục dựa vào cánh cửa sổ phòng bệnh, áo jacket đen, nhếch miệng cười: “Còn không biết nói tiếng cám ơn?”

Tề Thanh quay đầu, không đáp, cũng không nhìn Chung Ngải, dùng sức đẩy bánh xe lăn đi về phía giường Tề Phạm, nhỏ giọng gọi: “Anh?”

“Thuốc mê chưa hết!” Đới Chính Sinh lên tiếng.

Nhìn mặt và cánh tay sưng to của Tề Phạm, Tề Thành phẫn nộ, gào lên: “Sao anh lại thành ra thế này? Là ai làm?”

Trần Dục cảm thấy thằng nhóc chưa hỉ sạch mũi ăn nói quá trẻ con. Anh đứng thẳng người, khoanh tay đi về phía trước.

“Đang ở đồn công an, muốn báo thù không? Tôi đưa cậu đến!”

Câu này của anh làm Tề Thành cứng họng, chỉ biết trừng mắt nhìn anh.

Trần Dục bực mình, rút thẻ cảnh sát: “Anh cậu làm gì?”

Tề Thành xoay mặt sang hướng khác, không trả lời.

Trần Dục đợi hai phút, không còn kiên nhẫn, anh giơ chân đạp xe lăn một cái. Bánh xe xoay vòng, lao thẳng về phía tường, mạnh đến mức Tề Thanh vội bám chặt lấy bánh xe lăn, ánh mắt nhìn Trần Dục đầy kinh ngạc: “Anh điên à?!”

Ngoại trừ Đới Chính Sinh, tất cả mọi người trong phòng bệnh đều nhìn Trần Dục và tên nhóc ngồi trên xe lăn. Người đàn ông nằm trên giường bệnh sát cạnh Tề Phạm bịt chặt miệng, không dám thở mạnh.

Thanh âm trầm thấp của Trần Dục vang lên, từng từ rõ rõ ràng ràng:

“Phối hợp với chúng tôi. Tôi hỏi, anh cậu làm công việc gì?” Chân Trần Dục vẫn đè lên bánh xe lăn, Tề Thành không thể dịch chuyển, nó liếc mắt nhìn anh, đành phải đáp: “Anh ấy làm công trong trấn.”

Trần Dục: “Làm công việc gì?”

“Tôi không biết!”

Trần Dục đưa chân về phía sau, giọng lưu manh: “Muốn thử lần nữa không?”

Tề Thành tức muốn nổ phổi: “Anh ấy làm công việc hành chính bình thường trong một công ty.”

“Công ty gì?”

Tề Thành nhìn người đàn ông trước mắt, đôi mắt đen láy nhìn nó chằm chằm, tựa như mỗi một câu nó buộc phải nói sự thật nếu không chân anh sẽ đá mạnh lên bánh xe lăn của nó, tay nó siết lấy bánh xe đến trắng bệch: “Công ty quảng cáo Cầu Vồng trấn Lập Nam.”

Đới Chính Sinh thấy Trần Dục đã hỏi xong, cậu ấy đứng dậy, đi đến bên cạnh: “Đội phó, để em qua đó!”

Nhìn Tề Phạm chưa tỉnh, Trần Dục lên tiếng: “Ra ngoài nói!”

Khi Trần Dục quay trở lại lần nữa, Tề Thành đã ngồi bên cạnh giường Tề Phạm, tay nắm chặt tay anh trai, đôi mắt đong đầy sự lo lắng. Chung Ngải đứng cách nó không xa, tựa vào cửa sổ, đôi mắt thỉnh thoảng liếc hai cậu thanh niên, rồi lại nhìn ra phong cảnh ngoài cửa sổ.

Tề Phạm phải mấy tiếng nữa mới tỉnh. Đêm đã khuya, Chung Ngải cũng không cần phải ở đây, Trần Dục ngoắc ngoắc tay, ra hiệu cô ra ngoài.

“Sao?” Chung Ngải quấn chặt áo khoác, trầm tĩnh nhìn anh.

“Trễ rồi, em không cần ở đây chờ hắn tỉnh!” Cơm tối còn chưa ăn, anh không nỡ nhìn cô ở đây chịu khổ. Trần Dục biết rõ Chung Ngải ở đây chỉ muốn nghe Tề Phạm cung cấp tin tức, nhưng anh xót cô.

“Em muốn biết chuyện gì, quay về có thể hỏi tôi!”

Chung Ngải biết Trần Dục hiểu thấu suy nghĩ của mình, có mấy lời cô thật sự muốn hỏi cho ra lẽ.

Hành lang bệnh viện không đủ khí ấm, cô phải dùng hai cánh tay ôm chặt lấy cơ thể mình.

Trần Dục duỗi tay, kéo cô vào trong lòng, một luồng khí ấm áp ngay lập tức vây lấy Chung Ngải.

Cô cau mày nhìn anh, người đàn ông này rõ ràng chỉ mặc một chiếc áo jacket đen đơn giản, bên trong chỉ có chiếc áo len bình thường nhưng lại có thể khiến cô có cảm giác rất ấm; tuy vậy ngoài miệng vẫn ra vẻ cự tuyệt: “Thả ra, không cần!”

“Haizza, tôi lạnh! Em không cho tôi ấm được hai giây sao?”

Mỗi lần Trần Dục lưu manh, Chung Ngải lại giơ chân đá. Còn chưa xuất chiêu, anh đã nhanh tay thả cô ra.

“Đi ăn gì đó đi, rồi tìm khách sạn nghỉ ngơi. Tôi phải đợi người khác đến thay ca.”

Tề Phạm là manh mối quan trọng, trừ khi tiểu Đới qua đây, bằng không anh không thể rời khỏi nơi này.

Chung Ngải suy nghĩ một lát. Cô vào phòng bệnh, lấy túi xách. Trông thấy Tề Thành nằm nhoài trên giường anh trai mình, ngủ thiếp đi, tư thế cũng không thoải mái cho lắm, bên cạnh là chiếc xe lăn của bệnh viện. Chung Ngải đứng nhìn tầm nửa phút, ra cửa nói vài câu với Trần Dục, rồi ra khỏi bệnh viện.

Đèn đường chỗ sáng chỗ tối, tia sáng lờ mờ chiếu trên nền đất hòa cùng ánh trăng. Càng lạnh, cô càng cảm nhận đôi chân mình đau buốt. Từ sau khi bị thương ở cao ốc Lục Châu, cô vẫn chưa được nghỉ ngơi thoải mái. Ra khỏi cổng bệnh viện, cô sang phía đường đối diện, quẹo vào một tiệm thuốc tây mua ít bông băng và thuốc.

Nghĩ đến Trần Dục vẫn còn canh ở phòng bệnh, cô bỗng nhiên đổi chủ ý. Quanh bệnh viện có không ít quán ăn nhỏ, nhưng đều đã đóng cửa. Chung Ngải đi được một đoạn mới trông thấy một tiệm mì còn mở cửa. Cô đi qua mua một cái bánh bao xá xíu. Cô sợ bánh bao nguội nên ở ngoài hộp xốp cô quấn thêm mấy lớp túi nilon, vừa đi vừa ôm vào trong áo khoác để cản bớt gió lạnh.

Vì vết thương ở chân, Chung Ngải đi lúc nhanh lúc chậm, đến cột đèn giao thông, Chung Ngải bỗng cảm giác khác lạ. Cô không quay đầu lại, lập tức rút điện thoại, gọi một cuộc.

Đầu dây bên kia nối thông, Trần Dục chưa kịp lên tiếng đã nghe thấy giọng Chung Ngải.

Nói rất nhanh và rõ: “Trần Dục! Có người theo dõi tôi!”
 

Bình luận facebook

Top Bottom