OnGoing Hệ thống mau xuyên : BOSS phản diện đột kích!

Quỳnh Anh

Tác Giả
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
8,785
Reaction score
61
Points
48
Ảnh bìa
Tác giả
Mặc Linh
Thể loại
Hệ thống, Xuyên không, Trọng Sinh, Nữ cường, HE
Tình trạng
Đang viết
Lượt đọc
3,779
Khi boss trùm biến thành người phụ nữ điên dại, các nhân vật chính xuyên không cùng với trọng sinh đã chuẩn bị sẵn sàng chưa?

Một phó bản cực kỳ khó đã mở ra.

Nhân vật chính trọng sinh: Hãy để ta chết đi, ta không muốn sống lại!

Nhân vật chính xuyên không: Ta muốn về, ta không cần xuyên đến nơi này!

Nhân vật chính của tiểu thuyết xuyên qua: Địa ngục kiểu mẫu là đây à? nhân vật phản diện lại có thể thăng thiên, đá kê chân? Đạo diễn, ta nghi ngờ mình đã cầm nhầm kịch bản.

Nhân vật ác: Lão tử không làm nữa!

Minh Thù: Tiếp theo.

Nam: Thí chủ tu tiên sao? Nên tìm hiểu bảy mươi hai tư thế tu tiên chứ nhỉ?

Minh Thù:... Cút!
 

Quỳnh Anh

Tác Giả
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
8,785
Reaction score
61
Points
48
Thế Giới 1: Nữ Hoàng Thị Phi (1)
# Tin hot ngành giải trí: Nữ hoàng thị phi Khương Niệm là một diễn viên xuất sắc. #

"Bốp!"

Minh Thù vừa mở mắt ra đã bị âm thanh này làm cho thót tim. Cô nhìn theo hướng âm thanh vang tới theo bản năng, lọt vào trong tầm mắt là cảnh tượng ngập hương vị cổ xưa, hai người mặc trang phục cổ trang đang đứng ở chính giữa.

Phía ngoài khung cảnh cổ xưa đó có vô số máy móc đang vây quanh họ.

Đóng phim à!

Trong đầu Minh Thù đột nhiên nảy ra mấy từ này.

"Đạo diễn, thật ngại quá, có thể làm lại lần nữa được không?" Âm thanh nũng nịu vang lên, là cô gái mặc trang phục đỏ thẫm lên tiếng, cô ta có chút đắc ý nhìn người vừa rồi bị mình đánh.

"Làm lại lần nữa." Đạo diễn chẳng tỏ vẻ gì là mất kiên nhẫn hô quay lại.

Mọi người không còn cách nào khác đành phải làm lại.

Minh Thù nhìn quanh bốn phía, trên người cô cũng mặc phục trang dày nặng giống như thế.

Cô có chút mơ hồ.

Tôi là ai?

Tôi đang ở đâu?

Tôi đang làm gì?

"Chị Khương Niệm, có vẻ bọn họ vẫn còn phải quay thêm một lúc nữa, hay là chị quay về phòng nghỉ đi khi nào đến lượt chị em sẽ gọi?" Đột nhiên có một người ghé sát vào cô, nhỏ giọng đề nghị.

Là một cô gái khuôn mặt trắng trẻo, giọng nói êm tai, trên người mặc một bộ quần áo thể thao, trên tay đang cầm ly nước, kịch bản và điện thoại.

Minh Thù bưng trán, khẽ gật đầu.

Tình hình có chút phức tạp, phải bình tĩnh.

Minh Thù theo cô gái quay về phòng nghỉ sau đó đi ra ngoài cài cửa lại. Trong phòng không có ai ngoài cô, Minh Thù nhìn quanh bốn phía, nhớ lại chuyện lúc nãy.

Phải rồi, lúc cô đang bị một đám tiểu yêu truy đuổi, đột nhiên bị một hệ thống tự xưng là Hài Hòa Hiệu gì đó kéo vào một không gian tràn đầy mây trắng, bla bla giảng cho cô một đống thứ không thể hiểu được.

Nói tóm lại là vì một nguyên do nào đó mà thế giới tiểu thuyết đột nhiên xuất hiện vai chính giả, là những người được hồi sinh xuyên không có ý đồ muốn thay đổi vận mệnh. Nhiệm vụ của cô là đi đến các thế giới khác nhau để thu thập giá trị hận thù của những người này, khi giá trị hận thù của họ đạt tiêu chuẩn sẽ khiến cho những kẻ giả làm vai chính này trở thành người thường, trả lại trạng thái bình thường cho thế giới tiểu thuyết.

Nghe thì có vẻ rất cao siêu nhưng có liên quan gì đến cô cơ chứ?

Những lúc như thế này cô thà chết chứ không chịu đồng ý nhưng Hài Hòa Hiệu vẫn cứ mặt dày lấy lý do cô có thể chạy vào thế giới tiểu thuyết để trốn lũ tiểu yêu kia thuyết phục được cô.

Đương nhiên đây không phải là nguyên nhân chủ yếu để cô thỏa hiệp, chủ yếu là bởi vì cô nghĩ có thể trải nghiệm nhiều cuộc sống khác nhau, nghe có vẻ rất ngầu, rất kích thích và cũng hết sức vui nhộn.

Cho nên cô đã tới.

[Ký chủ, có tiếp nhận cốt truyện không?] Âm thanh lúc trước lại đột nhiên chậm rãi vang lên, nghe không rõ là nam hay nữ.

Minh Thù đưa mắt nhìn xung quanh, âm thanh kia vang lên trong đầu cô, dường như bản thân cô nhận được một kỹ năng rất lợi hại nào đó.

Cô tìm một chỗ trống trong phòng rồi ngồi xuống: "Bắt đầu đi."

Cuộc sống đầy sự kích thích sắp bắt đầu rồi.

Đây là một quyển tiểu thuyết lấy bối cảnh giới giải trí.

Nữ chính giả tên là Ninh Khả Thanh, cô ta được hồi sinh. Kiếp trước Ninh Khả Thanh bước chân vào giới giải trí đã được đại gia bao, đại gia của cô ta có địa vị rất lớn, cũng rất hào phóng với cô ta.

Thế nhưng Ninh Khả Thanh lại không thích những ông lớn có tiền có thế, mà lại thích một minh tinh mới nổi tên là Tưởng Tư. Vì Tưởng Tư mà Khả Thanh đắc tội với kim chủ của mình, cuối cùng Tưởng Tư lại đi theo một người khác.

Sau khi hồi sinh Ninh Khả Thanh quyết tâm bám lấy kim chủ, từ đó bước vào con đường trả thù dữ dội của mình.

Thân thể này của cô tên là Khương Niệm, là chị đại nổi danh tai tiếng trong giới giải trí.

Đúng vậy, chính là chị đại tai tiếng.

Scandal tình ái của cô cứ ba ngày lại có một chuyện nhỏ, năm ngày lại có một chuyện lớn. Đại đa số minh tinh nam trong giới đều dính scandal với cô, tuy nhiên những tin đồn này cuối cùng cũng tự biến mất.

Lúc mười lăm tuổi, nguyên chủ bước vào giới giải trí, cô biết thế nào là vừa phải, tuy rằng có chút tin đồn tình cảm với các minh tinh nam nhưng cô chưa từng làm chuyện gì quá giới hạn cho nên người ta cũng chỉ biết dựa trên những tin đồn đó mà viết về cô. Nhưng tin đồn về cô quá nhiều, ngược lại làm hoa mắt người xem, làm cho họ không biết tin ai, cuối cùng cũng chỉ coi như mấy tin tức thường ngày mà thôi.

Nguyên chủ là người nhanh nhẹn xử sự rất khôn khéo, cho nên trong tay cô có rất nhiều biện pháp xử lý rắc rối.

Ninh Khả Thanh trước khi hồi sinh không hề có mối liên quan gì đến nguyên chủ nhưng sau khi Ninh Khả Thanh hồi sinh dường như tràn đầy sự hận thù với giới giải trí. Nguyên chủ chẳng qua mới chỉ chụp ảnh chung với kim chủ của cô ta, cô ta đã cảm thấy nguyên chủ muốn cướp kim chủ của mình.

Sau đó nguyên chủ liền bị chèn ép khắp mọi mặt.

Nơi nào có nguyên chủ tham dự Ninh Khả Thanh nhất định sẽ tham dự, sau đó cố tỏ ra xinh đẹp hơn người nhằm thu hút mọi sự chú ý vào cô ta.

Ninh Khả Thanh trước mặt kim chủ một kiểu, sau lưng kim chủ lại một kiểu khác. Lần nào cô ta cũng canh lúc có mặt phóng viên hoặc người khác để giở trò hãm hại khiến cho nguyên chủ không ít lần chịu thiệt.

Cuối cùng cô ta trở thành người bị hại, còn nguyên chủ trở thành đối tượng bị mọi người thóa mạ.

Kiếp này cô ta có kim chủ bảo vệ, nguyên chủ không đấu lại được cô ta, từ một nữ hoàng thị phi rơi xuống thành một ả diễn viên tầm thường không biết xấu hổ.

Nguyên chủ không nhận được kịch bản nào, còn bị mọi người chửi rủa, ra khỏi cửa là gặp phải anti-fan sỉ nhục. Cô dần dần ít ra ngoài, mắc bệnh trầm cảm, cuối cùng tự sát mà chết.

Trong giới giải trí muôn màu muôn sắc này thông tin thay đổi nhanh đến chóng mặt, cơ bản không ai nhớ đến nguyên chủ. Mà Ninh Khả Thanh lại một đường thuận lợi, trở thành người chiến thắng, gặt hái được cả sự nghiệp lẫn tình yêu khiến cho người ngoài ao ước.

Nhưng bởi vì Ninh Khả Thanh mà toàn bộ nội dung tiểu thuyết đã thay đổi, lệch khỏi quỹ đạo vốn có của nó.

Minh Thù tiếp thu xong ký ức, day day thái dương đau nhức vì lượng tin tức quá nhiều, đôi mắt vẫn không ngừng đảo qua đảo lại.

Cuộc sống của người khác...

Bắt đầu rồi sao?

Quả thật rất khiến người ta mong đợi.

Hiện tại Ninh Khả Thanh mới vừa hồi sinh, nguyên chủ và cô ta bắt đầu quen biết từ bộ phim này.

Hai người bên ngoài lúc nãy đều không phải là Ninh Khả Thanh, cô ta được kim chủ đưa vào đoàn bằng cách đi cửa sau nhưng kỹ thuật diễn của cô ta rất bình thường, sau khi hồi sinh mới bắt đầu rèn luyện. Lúc này hẳn là đang ở chỗ nào đó tập luyện kỹ thuật diễn rồi.

Dựa theo cốt truyện, cảnh phim tiếp theo là cảnh mà cô và Ninh Khả Thanh diễn với nhau.

Minh Thù quay đầu đối diện với hình bóng trong gương. Đó là một khuôn mặt cực kỳ diễm lệ, chỉ cần đứng một chỗ là có thể làm cho người ta không rời mắt được, mọi ánh sáng như tập trung toàn bộ về phía cô. Vẻ đẹp khi cô mỉm cười lại càng khuynh quốc khuynh thành thêm nữa.

Đây là Khương Niệm, nữ hoàng thị phi giới giải trí, đồng thời cũng là nữ thần giới giải trí.

Mỹ nhân như vậy, ai nhìn mà không rung động chứ?

Minh Thù tự hào sờ sờ mặt một lúc rồi đứng dậy cởi bỏ bộ phục trang dày cộp.

"Cốc cốc." Ai đó gõ cửa phòng nghỉ.

"Vào đi." Minh Thù mặc áo khoác vào, khóe miệng hơi nhếch lên mỉm cười. Gương mặt đó càng thêm xinh đẹp tươi tắn như hoa đào tháng ba sáng rực lóa mắt.

"Chị Khương Niệm, ơ sao chị đã thay thường phục rồi?" Người đi vào là cô gái vừa nãy, là trợ lý của nguyên chủ - Điền Viên.

Người đại diện không thể đi theo cô, cho nên bình thường đều là trợ lý Điền Viên đi theo Khương Niệm.

"Chị đói bụng." Minh Thù cuốn một lọn tóc, cầm túi trên bàn lên, nói:

"Chúng ta ra ngoài ăn cái gì đi."

"Nhưng..." Điền Viên hơi do dự:

"Chị Khương Niệm, lát nữa là tới cảnh diễn của chị rồi, đi ra ngoài bây giờ không hợp lý lắm! Hay là em ra ngoài mua cho chị? Chị muốn ăn gì?"

"Hơn nữa, chị Ái Lâm nói dạo này chị không được ăn nhiều, chị phải khống chế cân nặng chuẩn bị cho buổi thử vai phim Phiếu Miểu Sơn Trang vào tháng sau nữa". Điền Viên nhỏ giọng nhắc nhở.

Minh Thù cơ bản không để ý đến lời nói của trợ lý, đi thẳng ra ngoài, cười cười nói: "Cảnh quay hôm nay không quay đâu, em cũng đừng quan tâm."

"Hả? Tại sao ạ?" Điền Viên lập tức ngây ra:

"Nãy giờ em đều ở chỗ đạo diễn có thấy nói gì về việc không quay đâu, chị Khương Niệm, chậm thôi..."

Điền Viên cảm thấy thật khó hiểu, hôm nay chị Khương Niệm là lạ thế nào ấy.

Điền Viên và Minh Thù ra ngoài dạo một vòng, sau đó cô trợ lý nhỏ mới phát hiện chị đại của mình dường như không giống trước đây. Chị Khương Niệm thực sự rất dễ gần, nhưng chỉ khi ở chỗ đông người mới nở nụ cười chứ đâu kỳ lạ như bây giờ, lúc nào trên mặt cũng ẩn hiện nét cười tươi tắn.

Tuy rằng nhìn thoáng qua thấy rất bình dị gần gũi, nhưng…

Đáng sợ hơn là Minh Thù ăn rất nhiều khiến cho Điền Viên vô cùng hoảng sợ, cô nhất quyết ngăn Minh Thù lại: "Chị Khương Niệm, chị đừng ăn nữa, chị Ái Lâm mà biết sẽ đánh em chết mất!"

Điền Viên muốn giật lại chiếc bánh gato trên tay Minh Thù nhưng khổ nỗi cô lại thấp hơn rất nhiều, không tài nào chạm tay được vào chiếc bánh. Điền Viên tức đến phát khóc.

Người qua đường tò mò nhìn hai người.

Một cô gái nhỏ nhắn đang nhảy lên muốn giành lại chiếc bánh trong tay một cô gái khí chất rạng ngời, còn cô gái kia tay giơ thật cao mỉm cười nhìn cô bé nhỏ nhắn, không biết có phải là ảo giác hay không mà bọn họ lại cảm thấy hai người giống như một đôi tình nhân đang đùa giỡn.

Khi nãy dưới sự yêu cầu mạnh mẽ của Điền Viên, Minh Thù mới mang kính râm nhưng không đeo khẩu trang vì cô còn phải ăn.

Cũng có một vài người có vẻ đã nhận ra cô.

"Không ăn thì chị sẽ chết mất." Minh Thù giữ đầu Điền Viên không cho cô bé nhảy lên nữa:

"Chỉ cần em không nói cho chị Ái Lâm biết là được, chị ăn nốt miếng cuối cùng này thôi. Em đừng ồn ào nữa không chút nữa mọi người kéo hết đến bây giờ.”

Điền Viên lập tức quay đầu nhìn bốn phía, thấy không ít người đều đang quan sát hai người, thậm chí có người rục rịch dự định bước tới.

Điền Viên khóc không thành tiếng, vẻ mặt ai oán: "Chị Khương Niệm, chị đã nói miếng cuối cùng rất nhiều lần rồi!"

Cuối cùng Điền Viên đành nản lòng đi theo Minh Thù đã ăn uống no nê quay về phim trường, cô đã đoán trước được cảnh tượng chị Ái Lâm sẽ trừng phạt mình như thế nào, thật đáng sợ!

Vừa bước vào phim trường đã thấy chỗ cảnh quay lúc nãy tụ tập rất nhiều người, Minh Thù miệng cắn một cây kem chẳng mảy may quan tâm đến sự việc gì ở bên đó, dường như sự việc náo nhiệt bên kia còn không bằng cây kem của cô.

Điền Viên rất sợ hình ảnh này bị người khác chụp lại vội vàng giật lấy cây kem trong tay cô, nghiêm túc nói: "Chị Khương Niệm, chị đừng ăn nữa! Chị mà ăn nữa là em gọi ngay cho chị Ái Lâm đấy."

Minh Thù nhìn cây kem chỉ còn một nửa, nỗ lực thuyết phục Điền Viên: "Nhà nước bây giờ đang khởi xướng chính sách tiết kiệm không thể lãng phí được, chị đã ăn một nửa rồi ăn thêm một nửa nữa cũng không sao đâu."

Hiển nhiên Điền Viên biết tỏng Minh Thù, nhanh chóng quăng que kem vào thùng rác.

Điền Viên làm xong mới phát hiện mình có hơi quá, sợ hãi nhìn về phía Minh Thù nhưng mà ánh mắt Minh Thù chỉ nhìn vào thùng rác, căn bản không để ý đến Điền Viên.

Điền Viên siết chặt điện thoại, cảm thấy chị Khương Niệm thật sự rất kỳ quái.

Có nên gọi cho chị Ái Lâm không nhỉ?

"Chuyện này không xong với tôi đâu." Vòng vây phía trước tản ra hai bên. Sau âm thanh bén nhọn đó, người phụ nữ đánh người lúc nãy từ bên trong đi ra, lửa giận ngút trời, trên người cô ta bị dính bẩn trông có vẻ hơi nhếch nhác.

Ngay sau khi cô ta ra ngoài, một cô gái mặc váy trắng từ bên trong chạy ra đuổi theo, vẻ mặt rất oan ức: "Chị Mạn Mạn, em không có cố ý."

Tống Mạn đột ngột dừng bước, xoay người lại chỉ vào cô gái kia, thần sắc hung dữ: "Ninh Khả Thanh, đừng tưởng là tôi không biết cô vào đây như thế nào, ai mà biết được cô có cởi sạch quần áo bò lên giường của ai đó hay không, tôi sẽ không để cô yên đâu."

Chính là nữ chính giả Ninh Khả Thanh.

Sau khi hồi sinh, Ninh Khả Thanh luôn giả vờ là một bông hoa sen thanh khiết, giả vờ ngây thơ ngấm ngầm xử lý những người kiếp trước đã đắc tội với cô ta.

"Chị Mạn Mạn, sao chị lại có thể nói như vậy chứ, em chỉ là lỡ tay làm bẩn phục trang của chị thôi mà." Ninh Khả Thanh oan ức giải thích:

"Vừa nãy mọi người cũng thấy rõ, em không có cố ý, em xin lỗi, em xin lỗi."

"Cô không cố ý ư?" Tống Mạn tức giận ngút trời:

"Ninh Khả Thanh, cô giả bộ vô tội làm gì, giả vờ cho ai xem?"

Tuy rằng trên mặt Ninh Khả Thanh hiện rõ vẻ vô tội nhưng đáy mắt lại tỏ ra ý xem thường khinh miệt. Tống Mạn nhìn thấy rất rõ, cô vô cùng tức giận bước tới định đánh Ninh Khả Thanh.

Người phụ nữ đáng ghét này khiến cô tức chết đi được.

Ninh Khả Thanh giả vờ yếu ớt mong manh nhưng rõ ràng cô ta cố ý đi tới để Tống Mạn đánh, mọi người xung quanh nhất định sẽ trách móc Tống Mạn mà thương xót cho Ninh Khả Thanh.

Quả là nham hiểm!

Cuối cùng Minh Thù cũng buông tha cho thùng rác, bước tới chỗ chiến trường hỗn loạn bên kia.

"Chị Khương Niệm, chị Khương Niệm!" Điền Viên sợ hãi run rẩy:

"Lúc này chị qua đó làm gì?"

Minh Thù híp mắt cười khẽ, đương nhiên là trẫm đi thêm dầu vào lửa rồi.

Cô thuận tay cầm một chai nước ép hoa quả chưa khui ở gần đó vặn nắp, còn thong thả uống một ngụm. Sau đó trong lúc hỗn loạn nắm vai Tống Mạn nhẹ nhàng đẩy sang một bên, hất chai nước ép lên người Ninh Khả Thanh.

Không khí đột nhiên im lặng lạ thường.

Mùi nước cam tràn ngập xung quanh, váy trắng của Ninh Khả Thanh ướt sũng lộ ra bộ đồ lót bằng ren bên trong.

Ninh Khả Thanh bị hất nước đột ngột ngây người ra một lúc lâu mới phản ứng khoanh tay che ngực.

Minh Thù còn dư nửa chai nước nhét vào tay của Tống Mạn cũng đang hóa đá, khóe miệng khẽ cười: "Cô ta làm bẩn đồ của cô phải không, cô làm bẩn lại đồ của cô ta là xong, cãi vã ồn ào làm gì."

Cái này...

Đúng là rất đơn giản nhưng hơi thô bạo.

Thế nhưng Khương Niệm lão đại, chuyện này thì có liên quan gì đến cô chứ?

Mọi người xung quanh đều không dám thở mạnh, đây vốn dĩ là tranh chấp của Tống Mạn và Ninh Khả Thanh. Tống Mạn là diễn viên hạng một, Ninh Khả Thanh chỉ là diễn viên hạng ba nhưng sau lưng cô ta có người chống đỡ, cho nên tất cả mọi người đều không muốn đắc tội.

Hai người kia cãi nhau, bọn họ cũng chỉ có thể can ngăn mang tính tượng trưng.

Nhưng Khương Niệm thì khác, cô hiện tại đã là lão đại trên cả diễn viên hạng một, tùy tiện nói một câu sẽ có vô số kịch bản đưa tới tay cô. Một lão đại như thế tại sao lại nhúng tay vào chuyện này chứ?

Rõ ràng là cố ý làm lớn chuyện!

"Chị Khương Niệm, em đâu có đắc tội với chị chứ?" Ninh Khả Thanh cắn môi dưới, nước mắt trong suốt đọng ở khóe mắt, cô ta tỏ ra hết sức đáng thương.

Quả thật Ninh Khả Thanh không nhớ mình đã đắc tội với cô gái này lúc nào, kể cả kiếp trước cũng không có qua lại gì mấy.

Người phụ nữ này khéo léo, làm việc khôn ngoan. Khương Niệm không bao giờ kiếm chuyện với người khác dù chỉ là một tiểu minh tinh.

Ninh Khả Thanh không biết tại sao hôm nay cô ta đột nhiên lại lấy nước hắt vào mình.

"Cô làm phiền đến tôi." Minh Thù mỉm cười trả lời câu hỏi của Ninh Khả Thanh, rất nhanh diễn xuất của một diễn viên gạo cội được bộc lộ:

"Với lại cô có biết một giờ của tôi là bao nhiêu tiền không? Các người ở chỗ này cãi nhau làm lãng phí thời gian, lãng phí bao nhiêu tiền của tôi? Tiền tài là thời gian, thời gian là sinh mạng, các người đang lãng phí sinh mạng của tôi."

Mọi người: "..."

Không nghiêm trọng đến mức như vậy chứ.

Hiển nhiên Minh Thù còn muốn nói nghiêm trọng hơn nhưng Ninh Khả Thanh đã nhanh hơn cô một bước: "Xin lỗi chị Khương Niệm, làm phiền đến chị em thật sự xin lỗi, em không có cố ý."

Việc này vốn là Minh Thù động thủ trước, giờ Ninh Khả Thanh lại chủ động xin lỗi, đặt mình ở thế yếu như vậy thì người khác sẽ nghĩ Minh Thù ỷ thế hiếp người.

Rất lợi hại, sau khi hồi sinh cô ta rõ ràng là thông minh hơn nhiều.

Minh Thù nở một nụ cười tươi hơn nữa, vỗ vỗ Tống Mạn còn đang ngẩn ngơ, đổ thêm một ít dầu sôi vào lửa: "Đừng có nói mấy lời hung dữ, vô ích thôi. Có thù thì phải đáp trả thích đáng, không trả được thì chờ đến lần sau."
Minh Thù mỉm cười rời đi, như thể người hắt nước vừa rồi không phải là cô vậy.

Mọi người đều cảm thán không hổ danh là lão đại.

Tống Mạn ngơ ngác nhìn, cô ấy vừa làm gì vậy?

Lúc Minh Thù trở về phòng nghỉ, nụ cười trên môi tuy có chút phai nhạt nhưng vẫn nhìn thấy được nét tươi vui trên khuôn mặt. Điền Viên không dám thở mạnh càng không dám chất vấn Minh Thù, chỉ có thể len lén gửi tin nhắn cho chị Ái Lâm.

Ngày hôm nay chị Khương Niệm vô cùng kỳ lạ.

Còn Minh Thù thì đang cùng hệ thống nói chuyện: "Biểu hiện vừa rồi của ta thế nào?"

[Cô đáng nhẽ phải hắt thẳng vào mặt cô ta mới phải] Hài Hòa Hiệu hưng phấn cho ý kiến.

Ánh mắt Minh Thù thay đổi, một lát sau mới cất tiếng: "Hóa ra ngươi là cái kiểu hệ thống này à."

Hài Hòa Hiệu ư?

Hài hòa cái mốc gì?

[Nhiệm vụ của tôi là giúp đỡ cô thu hoạch giá trị hận thù, đương nhiên là phải đưa ra ý kiến làm sao cho đối phương vô cùng hận cô rồi.]

Minh Thù dùng ngón trỏ chà chà môi, lúc này đến lông mày cũng có ý cười dịu dàng. Cả người toát lên vẻ cực kỳ nhu hòa làm cho người ta cảm thấy thân thiết vô hại.

Nhưng mà Hài Hòa Hiệu cũng biết cô gái này không hề vô hại như thế, vì dù là lúc cô giết người, tâm tình cô cũng không chút dao động, luôn luôn duy trì nụ cười vô hại này.

Ninh Khả Thanh trở về phòng nghỉ, trong lòng tràn đầy hoài nghi u uất. Cô ta dùng chung phòng nghỉ với một người khác nữa, lúc Ninh Khả Thanh nhếch nhác quay về bị người chung phòng bóng gió châm chọc mấy câu, Ninh Khả Thanh liếc nhìn người kia một cái, nén cái nhìn âm u xuống đáy mắt lặng lẽ vào phòng thay đồ thay một bộ mới sạch sẽ hơn.

Cô ta nhìn người trong gương, sắc mặt hơi trầm xuống.

Chuyện ngày hôm nay nằm ngoài dự kiến của Ninh Khả Thanh, tại sao Khương Niệm lại muốn nhắm vào mình? Đối với ai Khương Niệm cũng luôn tươi cười, đóng phim đã được một thời gian cũng không thấy cô ta và Tống Mạn thân thiết, ngày hôm nay tại sao lại ra mặt giúp Tống Mạn?

Không sai, lúc này Ninh Khả Thanh nghĩ Minh Thù ra mặt là vì muốn giúp đỡ Tống Mạn.

Chuyện này hôm nay không hề liên quan chút nào đến Khương Niệm, theo như hiểu biết của Ninh Khả Thanh về Khương Niệm đáng lẽ cô ta chỉ khoanh tay đứng nhìn mới đúng.

Ninh Khả Thanh vỗ vỗ lên mặt, kiếp trước cuộc đời cô thê thảm như thế, kiếp này cô quyết sẽ không để mình như thế.

Mặc kệ Khương Niệm có phải là vì Tống Mạn mà ra mặt hay không, món nợ ngày hôm nay cô ta quyết không quên.

Rồi sẽ có một ngày.

Cô ta sẽ đứng ở vị trí đó.

Ninh Khả Thanh kiên định với mục tiêu đặt ra bước khỏi phòng thay đồ, không để ý tới sự châm chọc của bạn cùng phòng, bắt đầu nghiên cứu kịch bản.

Do sự việc ồn ào khi nãy nên các vai chính tạm ngưng quay, đạo diễn chỉ có thể gọi những người khác đóng trước.

Phim Minh Thù đang đóng có tên là Trường Minh Đăng. Phim có một chút yếu tố thần bí, cốt truyện được phát triển dựa theo nội dung đèn Trường Minh có thể khiến người ta trường sinh bất lão, lấy bối cảnh là cuộc sống trong cung.

Vai diễn của Minh Thù là vai phụ, một quý phi rất được sủng ái, tần suất xuất hiện khá nhiều.

Với thân phận của Khương Niệm nhận vai chính là lẽ đương nhiên, nhưng người đại diện và đạo diễn biên kịch đều nhất trí bởi hình tượng của Khương Niệm diễn vai phụ đó là vô cùng hợp lý.

Phân cảnh kế tiếp là phân cảnh Minh Thù đóng cùng với Ninh Khả Thanh.

Ninh Khả Thanh đóng vai một tân mỹ nhân mới tiến cung, hoàng thượng có chút sủng ái đối với nàng ta, danh vọng cũng có chút tăng lên. Vì vậy nàng đã bị quý phi gọi đến "giáo huấn" một phen.

Minh Thù có vẻ rất hứng thú với việc đóng phim. Cô chủ động nghiên cứu kịch bản, cộng với diễn xuất và kiến thức của Khương Niệm lúc quay chắc chắn sẽ rất thuận lợi.

Khả năng đóng kịch của cô còn khiến chính mình phát sợ, đóng phim mà làm khó cô được sao?

Hình như đạo diễn sợ đắc tội với Minh Thù, ngay sáng sớm ngày hôm sau lập tức cho quay phân cảnh của Minh Thù và Ninh Khả Thanh.

Nữ tử ăn diện lộng lẫy được cung nữ dẫn đến đại điện sáng rực. Ở đây tất cả mọi thứ đều xa hoa, cung nữ cung kính đứng ở hai bên, trong cung điện thoang thoảng hương thơm, dường như thực sự bước chân đến thời đại đó.

Nhưng mà...

"Cắt!" Đạo diễn đứng dậy, nhìn về người đang ngồi trên ghế đàn hương chạm trổ hoa văn, nén giận nói: "Khương tiểu thư, cô sắp ăn hết chỗ đạo cụ rồi, đó không phải là để cô ăn đâu."

"Tôi không nhịn được." Minh Thù bất đắc dĩ buông tay mặt hiện ý cười, đưa ra ý kiến:

"Hay là ông kêu họ dọn hết đi?"

Đạo diễn: "..."

Cô ăn như thế, người đại diện nhà cô có biết không?

Tục ngữ nói không ai nỡ đánh khuôn mặt tươi cười, đạo diễn im lặng để cho tổ đạo cụ đem mấy thứ đó đi, đổi thành những thứ khác không ăn được.

Không bị đồ ăn làm phân tâm, cuối cùng Minh Thù cũng tập trung vào diễn xuất.

"Lại lần nữa."

Mọi người nhanh chóng quay về vị trí, chuẩn bị quay phim.

Mỹ nhân mới được sắc phong được cung nữ dẫn vào đại điện, nàng tuy sợ hãi nhưng vẫn tò mò len lén quan sát đại điện của quý phi, mà người ngồi ở phía trước nàng kia chính là người phụ nữ được sủng ái nhất hoàng cung.

Lòng bàn tay nàng toát đầy mồ hôi, càng lại gần lại càng khiến nàng căng thẳng. Nàng nắm chặt vạt áo không muốn cho người khác nhìn thấy cảm xúc thật lúc này.

Người cung nữ trước mặt dừng lại lui sang một bên, tân mỹ nhân dừng lại quỳ xuống hành lễ: "Thần thiếp tham kiến quý phi nương nương."

Âm thanh của nàng hơi run, thể hiện sự căng thẳng kèm chút sợ hãi hoặc có thể là hơi kích động.

Quý phi không thèm đếm xỉa tới, chỉ chăm chú vào ngón tay được sơn sửa kỹ càng của mình, vờ như chưa nghe thấy lời nói của tân mỹ nhân. Đại điện rơi vào im ắng, không khí ngột ngạt như bao trùm khắp nơi.

"Hôm qua bệ hạ qua đêm ở chỗ muội sao?" Quý phi nhẹ nhàng hỏi, nàng chỉ dùng khóe mắt liếc nhìn người đang quỳ trên mặt đất, diễn một quý phi cao ngạo và tự phụ vô cùng nhuần nhuyễn.

"Dạ… dạ." Tân mỹ nhân run run trả lời, giọng nói đã được kiềm chế hết sức.

Quý phi hạ tay xuống: "Gần đây bệ hạ bận rộn quốc sự, còn không quên đến chỗ muội muội, muội muội phải hầu hạ đàng hoàng đó. Hôm nay bổn cung sẽ cho người dạy muội cách hầu hạ bệ hạ làm sao cho đúng, muội muội có bằng lòng học không?"

Tân mỹ nhân nghe được những lời này có gì đó không ổn, cả người bất an. Nàng mạnh dạn ngẩng đầu vừa lúc đối diện với ánh mắt của quý phi.

Ánh mắt của Ninh Khả Thanh và Minh Thù chạm nhau, đáy lòng Ninh Khả Thanh không hiểu vì sao lại thấy hồi hộp. Trong nháy mắt cô ta thấy ý cười nơi đáy mắt của Minh Thù, Ninh Khả Thanh hơi kinh ngạc nhanh chóng cúi đầu tránh mất tập trung.

Đạo diễn ngưng thở, nhìn chằm chằm hình ảnh này, đây chính là cảnh tượng mà ông muốn quay.

Vừa nãy Ninh Khả Thanh cúi đầu tuy không giống kịch bản lắm nhưng hiệu quả cực kỳ tốt cho nên ông cũng không yêu cầu dừng.

Khương Niệm thì không cần nghi ngờ, cô ấy diễn kịch nhiều năm nên diễn xuất không chê vào đâu được. Nhưng người đi cửa sau này vẫn được xưng là bình hoa di động lại có thể diễn tốt như vậy.

Phân cảnh này quá thuận lợi, đạo diễn cười toe toét: "Vất vả cho Khương tiểu thư rồi, chuẩn bị cho phân cảnh tiếp theo."

Minh Thù cũng không có cảm giác gì lạ, đóng vai người khác đối với cô cũng không khó. Hiện tại cô chỉ để ý đến việc tìm chỗ nào đó để ăn thôi.

Sáng sớm đã phải quay phim cô còn chưa kịp ăn cái gì, dạ dày đang biểu tình kịch liệt.

"Chị Khương Niệm." Ninh Khả Thanh xách váy đi tới, cô ta dịu dàng cười:

"Chuyện ngày hôm qua thực sự là xin lỗi, lát nữa quay phim xong em mời chị Khương Niệm đi ăn được không? Mong chị Khương Niệm cho em cơ hội xin lỗi này, nếu không em sẽ rất áy náy."

Ánh mắt Minh Thù nhìn chằm chằm vào tổ đạo cụ, tùy tiện trả lời: "Vậy cô cứ áy náy đi."

Ninh Khả Thanh tròn mắt, dường như không nghĩ tới mình sẽ bị cự tuyệt như vậy. Khương Niệm quả thật có thành kiến với mình. Ninh Khả Thanh cố gắng nhớ lại rốt cuộc mình đắc tội với người này khi nào.

Mà trước khi quay bộ phim này hai người cũng chưa từng xuất hiện cùng nhau, sau khi vào đoàn làm phim hai người cũng không có xung đột gì.

Minh Thù đi được vài bước thì dừng lại.

Hình như vừa nãy có người mời mình đi ăn?

Đi ăn à, haiz! Có chút dao động rồi.

Cuối cùng Minh Thù vẫn kiên định đi về phía tổ đạo cụ.

Thân là nhân vật phản diện đối nghịch với vai chính giả làm sao có thể cùng vai chính giả đi ăn chứ! Cô là một người có đạo đức nghề nghiệp, dù cho cô ta mời đi ăn cô cũng không đi.

Ừm, không đi.

"Chị Khương Niệm." Điền Viên giữ chặt gói đồ ăn hấp dẫn mà Minh Thù đang chuẩn bị cướp của tổ đạo cụ, nói:

"Chị Ái Lâm gọi điện thoại tới bảo chị gây chuyện rồi!"

"Hả?" Gây chuyện gì? Trẫm có thể gây chuyện gì? Trẫm còn chưa ăn no cơ mà! Thật là đói quá, thật muốn ăn cái gì đó.

Điền Viên cảm thán một tiếng kéo Minh Thù trở về phòng nghỉ, chỉ còn Ninh Khả Thanh ở lại, thần sắc cổ quái.

Điền Viên lén lút đưa di động cho Minh Thù, Minh Thù liếc mắt nhìn Điền Viên đang canh ở cửa, bất đắc dĩ cầm điện thoại lên: "Alo!"

Người ở đầu dây bên kia đang chờ cô. Cô vừa cất lời, bên kia liền vang lên một giọng nữ nói một tràng không dứt: "Khương Niệm, chị mới không thấy em có một ngày một đêm mà em đã gây chuyện rồi. Ngày hôm qua em bị khùng hả? Ở phim trường ức hiếp người mới, em biết truyền thông viết về em như thế nào không? Em thấy chính mình chưa đủ hot phải không?"

"Lần sau em không ức hiếp cô ta ở phim trường là được chứ gì."

"..."

Nói như vậy tức là đổi địa điểm khác em còn muốn tiếp tục ức hiếp người ta phải không?

Đại khái là Ái Lâm bị tức đến không thở nổi, điều kiện của bản thân Khương Niệm vô cùng tốt, thời điểm ra mắt cũng là chị dẫn dắt. Đúng như chị dự đoán, Khương Niệm nhanh chóng trở nên nổi tiếng, công ty cũng dồn sức chăm lo cho cô.

Công ty vốn dĩ muốn xây dựng cho cô hình tượng ngọc nữ băng thanh ngọc khiết cho nên ngay từ ban đầu đã phát triển Khương Niệm theo hướng đó, nhưng mà không biết bắt đầu từ lúc nào cô bắt đầu có những tin đồn với các nam minh tinh khác.

Lần thứ nhất thì coi là trùng hợp, lần thứ hai coi như là duyên phận, nhưng hết lần này đến lần khác.

Nghệ sĩ nhà chị thường xuyên có tin đồn. Lúc mới bắt đầu xử lý những chuyện này khiến chị hết sức đau đầu, chị cũng nói với Khương Niệm rất nhiều lần là sẽ ảnh hưởng không tốt nhưng cô vẫn cứ làm theo ý mình.

Sau đó Khương Niệm có luôn danh hiệu nữ hoàng thị phi, chỉ cần không có bức ảnh không đẹp nào truyền ra ngoài thì bộ phận truyền thông của Khương Niệm cũng không để ý mấy, dù sao thì mấy ngày nữa cũng bị tin đồn khác của cô dập đi thôi.

Còn bây giờ thì sao?

Cô không tiếp tục có tin đồn nữa, chuyển sang ức hiếp người mới rồi đấy.

Cô quyết tâm kiếm cho mình một chỗ trên trang nhất các mặt báo sao?

"Khương Niệm, em nói thật cho chị biết đi, có phải em gặp chuyện gì rồi không?" Ái Lâm nén giận hỏi, bình thường Khương Niệm đối nhân xử thế cực kỳ khéo léo sẽ không chủ động đắc tội với người khác, còn ai đắc tội với Khương Niệm thì càng không cần cô tự ra tay, công ty sẽ giúp cô đòi lại công bằng.

Chuyện ức hiếp người mới ở phim trường ngày hôm qua cũng không giống cách làm của cô.

Minh Thù cầm điện thoại di động, tìm một chỗ ngồi xuống: "Gặp chuyện lớn rồi chị ạ."

Trong lòng Ái Lâm hơi lo lắng: "Chuyện gì vậy em?"

"Em sắp chết đói rồi."

Ái Lâm: "..."

Chị đang chuẩn bị tâm lý để nghe bí mật cô sắp chia sẻ, trong đầu thoáng qua các kiểu như "có bạn trai", "mang thai", "giết người" hay đại loại vậy. Kết quả cô ấy nói một câu như vậy, có còn nói chuyện tử tế với nhau được nữa không đây!

"Khương Niệm, em đừng có mà đánh trống lảng! Trả lời câu hỏi của chị, tại sao lại muốn ức hiếp Ninh Khả Thanh?" Ái Lâm tức giận đến nỗi giọng chị run lên:

"Em có biết hiện tại báo chí viết thế nào về em không? Nói em ỷ thế hiếp người, khinh thường người mới không có chút gì là tố chất của một ngôi sao lớn. Đó chỉ là một diễn viên mới thôi. Cho dù cô ta có đắc tội đến em, em cũng có nhất thiết phải tự tay dạy dỗ cô ta không?

"Ức hiếp là ức hiếp còn cần lý do gì chứ." Minh Thù chống cằm, khóe miệng hơi nhếch lên:

"Em cứ ức hiếp cô ta đó, không những hôm qua ức hiếp cô ta, ngày mai, ngày kia và cả sau này em đều ức hiếp cô ta."

Ái Lâm: "..."

Ái Lâm cảm thấy sự tình có chút nghiêm trọng, không biết nghệ sĩ nhà mình xảy ra chuyện gì đây? Chị im lặng một lúc rồi kêu Minh Thù đưa di động cho Điền Viên sau khi dặn dò một hồi thì cúp máy.

Ánh mắt của Điền Viên nhìn Minh Thù cũng thay đổi.

Minh Thù mở di động xem qua tin tức mà Ái Lâm nói, có ảnh chụp ngày hôm qua cô hắt nước Ninh Khả Thanh. Nhìn góc độ chắc là người đứng sau lưng Ninh Khả Thanh chụp lại.

Tấm ảnh chụp chính diện Ninh Khả Thanh có góc chụp rất tốt, nhìn vào là có thể thấy được đúng là đang bị bắt nạt.

"Ai chụp ảnh này vậy?" Minh Thù chỉ vào ảnh chụp đầu tiên.

"Em không biết." Điền Viên lắc đầu, ngày hôm qua có nhiều người như vậy không biết là ai chụp.

"Em đi hỏi người giám sát của đoàn phim hộ chị." Minh Thù tắt di động:

"Tiện thể mang chút đồ ăn về cho chị nhé."

"Chị Khương Niệm, chị...", vẫn ăn?

Chị vẫn còn có tâm trạng ăn à?

Minh Thù mỉm cười nhìn Điền Viên, ánh mắt cô trong trẻo long lanh tựa như hồ nước mùa thu tuyệt đẹp. Nhưng chả hiểu sao Điền Viên lại thấy có gì đó trong ánh mắt ấy, lập tức xìu xuống che mặt rời khỏi phòng.

Chuyện này có vẻ tương đối ồn ào, mọi người trong đoàn đều xì xào bàn tán. Lúc cô đi qua, bọn họ ngay lập tức im bặt. Người ta là sao lớn, nói một câu thôi cũng đủ khiến cho bọn họ mất việc rồi.

Trong đoàn làm phim, chuyện sao lớn ức hiếp người mới là chuyện không còn mới mẻ, mọi người cũng coi đó là chuyện hết sức bình thường. Sở dĩ lần này ồn ào như vậy là do người bắt nạt người mới lại là Khương Niệm, một minh tinh trước giờ chỉ có tin đồn tình ái chứ chưa bao giờ có những tai tiếng không tốt.

"Chị Khương Niệm." Ninh Khả Thanh mặc một bộ váy trắng chặn đường Khương Niệm, vẻ mặt chực khóc, nói: "Em không biết là ai đã đưa tin như vậy, nhưng em sẽ đứng ra giải thích rõ ràng."

Vẻ mặt Minh Thù đầy vẻ nghi vấn

Cô ta làm cái gì vậy chứ?

Chả phải cô ta thông minh hơn rồi sao? Chỉ số thông minh bị gián đoạn à? Hay là đang ủ mưu tính kế gì nữa đây?

Hôm qua đúng là cô ức hiếp người mới thật mà cô cũng có phủ nhận đâu, cô ta đi giải thích cái quỷ gì thế?

Minh Thù mỉm cười nói: "Xin lỗi cho tôi qua!"

"Chị Khương Niệm, em..." Ninh Khả Thanh tỏ ra đáng thương nhìn Minh Thù:

"Em không có cố ý, chị đừng giận em, em sẽ đi giải thích với truyền thông."

"Vậy cô mau đi đi, không là tin tức lại hết hot bây giờ." Nụ cười trên mặt Minh Thù vẫn không thay đổi không nhìn ra được chút sơ hở nào.

Trong lòng Ninh Khả Thanh bỗng trầm xuống, cô ta tiến lên đưa tay muốn kéo Minh Thù. Ngay lúc cô ta còn chưa đụng tới Minh Thù thì cơ thể đột nhiên ngã xuống.

Giây tiếp theo Minh Thù có cảm giác có gió vụt qua lạnh lẽo.

Ninh Khả Thanh được một người đàn ông ôm lấy.

Xuất sắc, người đàn ông này chân có gắn cánh à? Thế mà cũng đỡ được? Có thiên phú vậy mà không làm vận động viên điền kinh quả thật là quá đáng tiếc.

Người đàn ông có vóc dáng cao ráo, toàn thân toát ra khí chất của một đại gia.

Đứng bên cạnh anh ta thôi đã thấy có chút bức bối rồi, anh ta đỡ Ninh Khả Thanh đứng dậy, hướng ánh mắt sắc bén về phía Minh Thù.

Người đàn ông này chính là đại gia đỡ đầu của Ninh Khả Thanh - Lệ Thiếu Nam.

Đẹp trai có quyền có thế, đây đúng là người tình trong mộng của biết bao cô gái.

Anh ta vừa xuất hiện, toàn bộ phim trường như bị ấn nút tạm dừng vậy, an tĩnh lạ thường.

Minh Thù mỉm cười nhìn Lệ Thiếu Nam, anh ta chưa kịp mở miệng cô đã cất tiếng:

"Ninh tiểu thư, lần sau mà có hãm hại người khác thì đừng ngã như thế. Tôi khuyên cô nên ngã đập mặt xuống sàn mới dễ dàng được người khác thương xót, cũng không dễ bị nhìn ra sơ hở. Hãm hại người khác mà còn tiếc mặt mình thì hãm hại làm sao được cơ chứ, tôi nói có đúng không?"

Giọng của Minh Thù nghe không ra châm chọc hay phẫn nộ, chỉ có nụ cười thản nhiên giống như là thật lòng đề nghị.

"Chị Khương Niệm, em không có." Ninh Khả Thanh oan ức phản bác.

"Khương Niệm?" Nam nhân ôm vai Ninh Khả Thanh, giọng nói trầm thấp, đáy mắt hiện lên nét u ám:

"Ngày hôm qua là cô hắt nước vào cô ấy?"
 
Last edited by a moderator:

Quỳnh Anh

Tác Giả
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
8,785
Reaction score
61
Points
48
Thế Giới 1: Nữ Hoàng Thị Phi (2)
"Đúng vậy, anh muốn hắt lại sao?" Minh Thù thản nhiên thừa nhận.

Lệ Thiếu Nam không biết phải nói sao.

Anh ta đã gặp qua vô số kiểu vô cớ làm ầm ĩ hoặc ra sức bao biện, nhưng kiểu thản nhiên thừa nhận lại còn tươi cười hỏi anh ta có phải muốn hắt lại không thì chưa thấy bao giờ.

Nếu anh ta thực sự muốn hắt lại thì đó mới là tự hạ thấp bản thân.

"Không hắt lại thì tôi đi đây." Trẫm đang vội.

Minh Thù lướt qua bọn họ, đi tới chỗ một cô nhân viên ở đằng sau đang nhìn về phía họ, giơ điện thoại lên: "Đây là cô chụp phải không?"

Cô nhân viên đang ngẩn người vì đại gia đẹp trai giàu có thì giật mình ngơ ngác nhìn ảnh chụp trong tay Minh Thù, sắc mặt khẽ đổi: "Không...không phải."

Minh Thù lướt lướt ngón tay, một hình ảnh có hơi mờ xuất hiện trước mặt cô gái, là camera của phim trường.

"Căn cứ vào bức ảnh này lúc đó có thể chụp ảnh ở góc độ này chỉ có hai người, nhưng rất rõ ràng người kia không cầm điện thoại, như vậy chỉ còn một mình cô thôi."

Cô nhân viên sắc mặt trắng bệch, nỗ lực giải thích: "Tôi... tôi chỉ gửi cho một người bạn, tôi không có cố ý. Chị Khương Niệm, tôi biết sai rồi, chị đừng truy cứu trách nhiệm của tôi, tôi không thể mất công việc này."

Trong đoàn phim có quy định không cho phép người khác truyền hình ảnh của đoàn phim ra ngoài, tuy rằng đây không phải là quy định cứng nhắc nhưng nếu Minh Thù muốn truy cứu trách nhiệm, nhân viên này cũng không thể nói gì.

Minh Thù cất điện thoại đi, mỉm cười, ngữ điệu mềm mại: "Cô nghĩ hơi xa rồi, tôi chỉ tới để nói cho cô biết lần sau có chụp thì chụp tôi đẹp hơn một chút, cô xem chụp làm biến dạng mặt tôi rồi này, thật uổng phí khuôn mặt xinh đẹp này."

Mọi người đều ngơ ngác, sao chuyển biến thần kỳ vậy?

Cô mất công xem lại camera của đoàn phim, còn phân tích tỉ mỉ như vậy chỉ là để muốn nói với người chụp hình lần sau chụp mình đẹp một chút thôi hả?

WTF?

Đầu óc cô có vấn đề hả?

Minh Thù quay trở về, thời gian cô tìm cô nhân viên kia nói chuyện đến lúc quay về không quá một phút, Lệ Thiếu Nam và Ninh Khả Thanh vẫn đứng đó. Không biết có phải là bị màn vừa rồi của cô làm cho chấn động không, hay là đang đợi cô quay lại để kiếm chuyện.

Minh Thù không ngần ngại thản nhiên đi tới, Ninh Khả Thanh tỏ vẻ sợ sệt, toàn thân run lên nhè nhẹ.

Minh Thù trong lòng hết sức cảm thán, đây mới đúng là diễn viên xuất sắc, có thể diễn mọi lúc mọi nơi.

Minh Thù dừng lại đối diện với ánh mắt âm trầm của Lệ Thiếu Nam, chuyển hướng nhìn về Ninh Khả Thanh, môi đỏ mọng khẽ mở: "Ninh tiểu thư, cô run cái gì thế? Có bệnh thì nên đi bệnh viện khám đi, đừng có cố chịu, không cẩn thận mắc bệnh nặng hơn là tiêu đấy."

Minh Thù vui sướng kéo thù kết hận.

Ái Lâm đến đúng lúc nghe thấy những lời này. Lúc chị nhìn thấy Minh Thù đứng đối diện với người đàn ông đó, chỉ cảm thấy máu như đang dồn ngược lên não, chỉ muốn dồn hết sức bình sinh đánh cho nghệ sĩ nhà mình một trận.

Bàn tay Lệ Thiếu Nam hơi dồn lực, Ninh Khả Thanh định nói gì đó nhưng bị hành động này của Lệ Thiếu Nam làm cho im bặt, cô ta cúi đầu xuống làm tốt bổn phận của một người mới bị một vị tai to mặt lớn ức hiếp.

"Khương tiểu thư." Giọng nói của Lệ Thiếu Nam khiến cho Ái Lâm đang chạy tới bị chấn động, chấn động đến cả những người xung quanh, ánh mắt anh ta nhìn chằm chằm vào Minh Thù:

"Cô ở ngoài có vẻ hơi khác so với tin đồn."

"Anh sẽ càng ngày càng thấy tôi khác đấy." Tôi sẽ tiếp tục ức hiếp cô bé dễ thương nhà anh, rồi chọc cho anh tức giận đến phát điên, đã thấy sợ chưa!

Nụ cười trên mặt Minh Thù ngọt ngào, ánh mắt long lanh rực sáng dường như chẳng có chút e sợ gì.

Lệ Thiếu Nam hơi nheo mắt, khóe miệng cong lên một nụ cười lạnh nguy hiểm, ôm Ninh Khả Thanh rời đi.

Khi anh ta đến không khí nặng nề lạ thường, chỉ đến khi anh ta đi khuất mọi người mới dám thở mạnh.

"Nghe nói phía sau Ninh Khả Thanh có người nâng đỡ, không ngờ lại là anh ta."

"Ôi trời, Ninh Khả Thanh được anh ta nâng đỡ, sau này trong giới còn ai dám động đến cô ta nữa chứ?"

"May là trước đó mình không đắc tội với cô ta."

Ái Lâm đi qua những lời bàn tán đó, tiến về phía Minh Thù. Bước chân chị lúc này như đang đi trên than hồng, phải hết sức kìm nén mới không tát mạnh Minh Thù một cái.

"Chị Ái Lâm." Minh Thù dịu dàng gọi.

Em còn dám cười à!

Còn cười được à!

Biết vừa đắc tội với ai không!

Ôi, phát điên mất!

Ái Lâm nghĩ không có bất kỳ ngôn từ nào có thể diễn tả được tâm trạng của chị lúc này!

Dưới hàng trăm con mắt tò mò, Ái Lâm kéo Minh Thù đi về phòng nghỉ.

Đóng cửa lại, Ái Lâm ngay lập tức bừng nổ: "Khương Niệm, em có biết người đàn ông vừa rồi là ai không?" Em biết không? Em biết không? Em biết không?

Trong lòng Ái Lâm đang gào thét.

Chỉ cần anh ta nói một câu thôi là em không thể tồn tại trong giới được nữa biết không?

Không cần biết em có mối quan hệ rộng đến thế nào, trước mặt người đàn ông đó đều là vô dụng.

"Là Lệ Thiếu Nam." Minh Thù không thèm để ý ngồi xuống.

"Em đã biết là Lệ Thiếu Nam sao em còn đắc tội với anh ta hả?"

Em điên rồi sao, Ái Lâm chỉ thiếu nước nhéo tai Minh Thù mà gào lên: "Em có biết là vì chuyện ngày hôm nay rất có thể sự nghiệp của em sẽ dừng bước tại đây, từ nay về sau cái giới này em sẽ không còn chỗ đứng nữa không hả?"

Lệ Thiếu Nam trong cái giới này nổi danh là ông trùm giải trí, tính tình hơi cổ quái, là một đại gia còn độc thân cũng có không biết bao nhiêu phụ nữ muốn tìm cách leo lên giường nhà anh ta.

"Vậy thì đổi ngành khác đi, Lệ Thiếu Nam có thể bao thầu cả thế giới sao?"

Ái Lâm bị làm cho á khẩu.

Đổi sang ngành khác nói thì dễ lắm.

Nghệ sĩ nhà chị quả thật bị điên rồi.

Ái Lâm đưa tay sờ trán Minh Thù, Minh Thù ngơ ngác nhìn lại.

Ái Lâm là một phụ nữ trạc tầm ba lăm tuổi, có thể do nhiều năm lăn lộn làm việc khiến chị lúc nào cũng toát lên vẻ là một phụ nữ mạnh mẽ năng động tài giỏi.

"Không thấy sốt." Ái Lâm nắm lấy vai Minh Thù, hỏi:

"Bà cô của tôi ơi, mấy ngày nay có chuyện gì với em vậy?" Khiến em trở nên bất chấp như thế. Ông lớn trong giới em cũng thản nhiên đắc tội, sao em không lên trời mà sống đi!

Minh Thù gỡ nhẹ tay Ái Lâm ra, nhún vai lắc đầu, có trời mới biết trẫm đã trải qua những gì.

Cho trẫm đến đây chả phải là để trẫm được tự do bất chấp muốn làm gì thì làm sao?

[Ký chủ, tôi khuyên cô nên chú ý giữ nguyên tính cách của nguyên chủ tránh lộ ra nhiều sơ hở sẽ rắc rối, cũng giúp cho cô hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn.]

Minh Thù biết mình có thể dùng ý nghĩ để liên lạc với Hài Hòa Hiệu, cô hừ một tiếng, trước khi đến đây ngươi đã đồng ý với ta, là ta thích làm gì thì tùy ta cơ mà.

[Đây chỉ là góp ý.]

Thế thì ngươi im đi cho ta.

Hài Hòa cũng á khẩu.

Ái Lâm không tài nào hiểu được cô ấy đang bình thường sao đột nhiên lại thay đổi như thế, vẫn là khuôn mặt thân thuộc của Khương Niệm, đến nốt ruồi sau gáy cũng y chang.

Sự việc đã đến nước này chị có tức giận cũng chẳng thay đổi được gì, bây giờ quan trọng nhất là tìm cách làm dịu chuyện này đi nếu không sự nghiệp của Khương Niệm đến đây là chấm dứt.

Những người đắc tội với Lệ Thiếu Nam đều không có kết quả tốt.

Ái Lâm dần dần bình tĩnh lại, hỏi: "Người đàn ông đứng sau Ninh Khả Thanh là Lệ Thiếu Nam, chuyện này em có biết không?"

Chuyện này trong giới cũng chưa từng đồn đại, ai mà ngờ được bình hoa di động như Ninh Khả Thanh lại có quan hệ với Lệ Thiếu Nam.

"Em biết chứ." Cho dù người đứng sau cô ta có là Ngọc Hoàng đi chăng nữa trẫm cũng không tha.

Trẫm biết làm sao được giờ, trẫm cũng là bất đắc dĩ thôi.

Hài Hòa Hiệu biết tỏng cô, bất đắc dĩ mà hớn hở thế à.

Sắc mặt Ái Lâm hết sức mâu thuẫn, thôi thì kệ cô ấy vậy.

Cuối cùng Ái Lâm bị Minh Thù làm cho tức chết mà bỏ đi. Minh Thù nằm dài ôm điện thoại online bình luận, trong tay cầm một ly trà và một túi đồ ăn vặt nhỏ.

"Chị Khương Niệm, chị lấy đồ ăn vặt ở đâu?" Điền Viên tiễn Ái Lâm về, liếc mắt thấy đồ ăn vặt trong tay Minh Thù, tiến lên che lại: "Chị đừng ăn, béo phì thì làm sao bây giờ?"

Điền Viên quả thực khóc không ra nước mắt, chị Ái Lâm đã đáng sợ, tại sao hiện tại chị Khương Niệm cũng trở nên kỳ quái như thế?

Minh Thù túm túi đồ ăn, ôn nhu nhìn Điền Viên: "Tiểu Viên, bỏ tay ra."

"Không được, chị Ái Lâm nói, hiện tại chị không thể ăn bất kỳ đồ ăn vặt nào." Điền Viên bọc lại túi đồ ăn, lui về phía sau.

Lúc này chị Khương Niệm còn có tâm tình ăn uống, chẳng lẽ hóa buồn phiền thành thèm ăn sao?

Trước kia chị Khương Niệm đâu có kỹ năng này...

Chẳng lẽ là gần đây mới học được?

Điền Viên hạ giọng, thoải mái nhìn Minh Thù: "Chị Khương Niệm, thực ra cũng không có chuyện gì, chị đừng lo lắng, chị Ái Lâm nhất định sẽ thay chị giải quyết."

Tuy rằng chính bản thân Điền Viên cũng không tin những lời này.

"Ừ, chị lúc này rất lo lắng."

Điền Viên nghe thấy thế thì thở phào. Vừa nãy phát sinh chuyện như vậy, chị Khương Niệm lo lắng cũng là điều không thể tránh khỏi. Điền Viên hít một hơi, cẩn thận nói: "Chị Khương Niệm, chị..."

"Chị lo lắng em không cho chị đồ ăn vặt, chị sẽ chết đói." Minh Thù mỉm cười xòe tay ra.

Điền Viên: "..."

Cô dậm chân, mặt nhăn thành cái bánh bao, chị Khương Niệm chỉ biết bắt nạt mình.

Điền Viên ra vẻ lên án, ôm đồ ăn ra khỏi phòng nghỉ.

"Ôi, để đồ ăn lại đi!"

Đồ ăn vặt bị cướp mất, Minh Thù hơi buồn phiền, cô chống tay, nhoài người về phía trước.

Thật là đói.

Đói bụng đến mức không còn sức mỉm cười.

Đi ra ngoài kiếm đồ ăn vậy.

...

Lúc chạng vạng Ninh Khả Thanh quay về, buổi tối cô ta còn có một phân cảnh.

Hiện tại người trong phim trường đều biết cô ta là người của Lệ Thiếu Nam, chỉ hận không thể cung phụng cô ta.

Nhưng Ninh Khả Thanh cũng không vì chỗ dựa là Lệ Thiếu Nam mà diễu võ dương oai, vẫn luôn tỏ vẻ ngoan hiền.

Trong lúc đó, nhờ diễn xuất giả tạo này của cô ta mà thu được không ít thiện cảm.

Minh Thù cho rằng Ninh Khả Thanh sẽ làm cho Lệ Thiếu Nam trả thù lại cho cô ta. Thật không ngờ cô đợi mấy ngày, đợi đến lúc tin tức mình bắt nạt người mới sắp hết hot, Lệ Thiếu Nam cũng không có động tĩnh gì.

Giữ được bình tĩnh như vậy, xem ra chỉ số IQ đã tăng lên rồi.

Thật thú vị, tìm cơ hội gia tăng thù hận vậy.

"Chị Khương Niệm, tối hôm nay có một tiệc rượu, chị Ái Lâm bảo chị đi." Điền Viên giơ di động báo cho Minh Thù.

Tiệc rượu...

Ánh mắt Minh Thù hơi đổi, tràn đầy tươi cười trả lời: "Được."

Tiệc rượu chính là ăn.

Trẫm không thể không đi.

Điền Viên nhìn một vòng khắp người Minh Thù, sau khi chắc chắn xung quanh không có đồ ăn vặt thì xoay người đi nghe điện thoại của Ái Lâm...

Minh Thù chờ Điền Viên rời khỏi, từ dưới trang phục được đặt ở bên cạnh rút ra một hộp bánh Khúc Kỳ.

"Chị Khương Niệm!"

Minh Thù bình tĩnh đem hộp bánh Khúc Kỳ bỏ vào lại, giả bộ cầm lấy kịch bản bên cạnh: "Không biết ai lại để hộp bánh bích quy ở chỗ này, lần sau em nhớ nói người thu dọn chỗ này sạch sẽ một chút, để đồ lung tung bị người khác ăn thì làm sao."

Điền Viên: "..."

Chị Khương Niệm, chị còn đang diễn xuất sao?

Điền Viên phát hiện chị Khương Niệm nhà mình có tâm ma với đồ ăn, bất kỳ chỗ nào, bất kì nơi đâu cô đều có thể ăn. Thậm chí ngay cả tổ đạo cụ cũng không buông tha, hiện tại cả tổ đạo cụ đều sợ chị Khương Niệm.

Đạo cụ người ta cô cũng ăn xong rồi, còn đóng cái gì nữa!

...

Bởi vì có tiệc tối, Minh Thù xin nghỉ với đạo diễn, từ chiều đã xuất phát. Điền Viên đưa cô đi thử quần áo và làm tóc mất hơn hai giờ.

Ái Lâm ở bên ngoài bữa tiệc chờ cô.

Xe Minh Thù vừa dừng bên ngoài hội trường khách sạn nơi tổ chức, Ái Lâm liền căng thẳng, bước nhanh tới.

Mà ký giả xung quanh cũng sôi trào, những người này đối với xe của các đại minh tinh còn quen thuộc hơn so với bản thân.

Mấy ngày nay Minh Thù cũng không xuất hiện trước mắt công chúng, lúc này xuất hiện, những người này có thể không điên cuồng sao?

Cửa xe mở ra, một thân hình màu tím bước xuống.

Một bộ lễ phục trễ ngực màu tím nhạt, trước ngực được thiết kế một nụ hoa, vừa đáng yêu vừa gợi cảm. Thắt lưng được thiết kế nhiều lớp, được buộc chặt quanh eo của cô, làn váy trước ngắn sau dài càng tôn lên hai chân thon dài trắng nõn của cô.

Tóc được cô buông xuống, mái tóc vốn dĩ khá dài, chỉ là hơi xoăn, vừa chạm đến vai, phủ bờ vai tuyết trắng và lưng gầy trong tóc, như ẩn như hiện.

Các phóng viên đầu tiên là bị gương mặt thần hồn điên đảo kia làm cho đứng hình một hồi, sau đó phản ứng kịp, nhanh chóng chạy về hướng Minh Thù, các câu hỏi sắc bén liên tiếp đập tới.

"Khương Niệm tiểu thư, xin hỏi trước đây tin tức đề cập tới chị ở phim trường bắt nạt người mới có phải thật hay không?"

"Xin hỏi Khương tiểu thư, trước đây trong chuyện bê bối của chị cùng Chu tiên sinh, các người có đến bước kia không? Có phải là bạn trai hiện tại của chị không?"

Ái Lâm dìu tay Minh Thù, nhắc nhở: "Đừng nói chuyện."

Người của khách sạn đã đi qua để duy trì trật tự, tạo ra một con đường để Minh Thù đi qua.

"Xin hỏi Khương tiểu thư, chị cùng Ninh tiểu thư có ân oán cá nhân gì sao?" Có người đột nhiên hỏi.

Ân oán cá nhân?

Không có.

Trẫm chính là muốn làm gì thì làm.

Ngay tại thời điểm Minh Thù muốn nói chuyện, phía sau đột nhiên có một trận huyên náo ngăn cản cô.

Một chiếc Bentley dừng ngay bên cạnh xe họ, đây là xe riêng của Lệ Thiếu Nam. Trong giới rất nhiều người biết điều này, bọn họ hưng phấn cũng không có gì kỳ quái.

Đây chính là lão đại của giới giải trí.

Người xuống đầu tiên là Lệ Thiếu Nam, tầm nhìn sắc bén của hắn đảo qua xung quanh, không khí lạnh đi vài phần, đoàn người náo nhiệt cũng yên tĩnh một chút. Hắn đi vòng qua bên kia, mở cửa xe, vươn tay vào bên trong xe.

Ninh Khả Thanh đặt tay lên tay hắn, trang phục thuần một màu trắng càng tôn lên làn da trắng như tuyết. Tóc buộc lên, để lại hai sợi tóc mai rủ xuống bên tai. Gương mặt ửng hồng, đôi mắt bất an nhìn xung quanh, cực kỳ làm người khác thương tiếc, như tinh linh rơi xuống trần thế.

"OMG! Lệ tổng tới kìa!"

"Nữ nhân bên cạnh hắn là ai?"

Ký giả cũng không dám vây quanh Lệ Thiếu Nam, chỉ có thể chụp ảnh từ xa. Lệ Thiếu Nam giống như hoàng đế, nắm tay Ninh Khả Thanh, dẫn cô ta đi vào khách sạn.

Minh Thù đứng ở cửa phía trước hắn, muốn vào khách sạn, nhất định phải đi ngang qua Minh Thù.

"Chị Khương Niệm." Ninh Khả Thanh uất ức chủ động chào hỏi Minh Thù.

Minh Thù: "..." Làm cái gì vậy trời! Còn chưa bắt đầu bắt nạt cô, cô đã uất ức rồi.

Bởi vì Ninh Khả Thanh bị ép dừng lại, ánh mắt sắc như dao của Lệ Thiếu Nam rơi trên người Minh Thù, tay Ái Lâm kéo Minh Thù đổ đầy mồ hôi lạnh. Chuyện lần trước, Lệ Thiếu Nam không truy cứu nhưng chị cũng không cho rằng hắn sẽ không truy cứu.

Đáy mắt Lệ Thiếu Nam hiện lên một tia lạnh lùng: "Lá gan Khương tiểu thư rất lớn."

"Thật ư?" Ngữ điệu Minh Thù tăng cao, dưới sự liều mạng véo tay cô của Ái Lâm, cô vẫn duy trì mỉm cười:

"Lúc gan tôi to, tôi cũng sợ hãi lắm."

Áp suất xung quanh Lệ Thiếu Nam thấp đến cực điểm: "Tôi đây rất mong đợi."

"Lệ tổng, chuyện lần trước là em sai, xin anh đừng trách chị Khương Niệm." Ninh Khả Thanh kéo kéo Lệ Thiếu Nam, bộ dạng cầu xin.

Thời điểm mọi người không chú ý, ném mấy hạt châu xuống dưới chân Minh Thù.

Mọi người đều mặc váy dài, hạt châu và mặt thảm cực kỳ tương đồng, ít người thấy được, ngay cả Ái Lâm cũng không phát hiện ra.

Nhưng Minh Thù thấy được, cô nhanh chóng nâng váy lui về sau, im lặng mỉm cười, sau đó mới vang lên âm thanh thâm thúy: "Ôi chao, Ninh tiểu thư, hạt châu quý giá như vậy đừng có vứt lung tung, có thể mua được nhiều đồ ăn ngon lắm đó!"

Minh Thù lùi lại, khoảng cách giữa hai bọn họ, mọi người còn có thể thấy cánh tay đang rút về của Ninh Khả Thanh.

Mà bên chân Minh Thù, có vài viên hạt châu nằm trên mặt thảm, có ký giả đã chụp Ninh Khả Thanh lúc xuống xe, trên cổ tay quả thực đeo một vòng tay được kết từ những hạt châu màu đỏ nhạt.

Ninh Khả Thanh thấy hành động này của Minh Thù thì hơi sửng sốt, sau đó điều chỉnh biểu cảm rất nhanh, xin lỗi Minh Thù: "Xin lỗi chị Khương Niệm, em không để ý nó đã bị đứt khi nào nữa."

Khóe miệng Minh Thù nở nụ cười sâu xa: "Ninh tiểu thư, lần sau đừng mua vòng tay ở nơi đó nữa, dễ đứt quá. Ngày hôm nay là văng tới tôi, lỡ đâu lần sau văng tới người khác, Ninh tiểu thư muốn được bỏ qua cũng khó."

Ký giả xung quanh ồ lên, lời này thật thẳng thắn.

Đại minh tinh như các cô ấy, chắc chắn sẽ không mua hàng giả, mà hàng thật không thể nào nói đứt là đứt, vậy cũng chỉ có thể là chủ nhân vòng tay tự làm đứt.

Ninh Khả Thanh cảm nhận được những ánh mắt khác thường thầm hận, trừng mắt Minh Thù. Ninh Khả Thanh tuyệt đối không thích nụ cười của Khương Niệm, nhìn qua rất nhu hòa thân thiết, nhưng trong mắt cô ta đều biến thành chế giễu.

Ninh Khả Thanh ngăn chặn tâm tình cuộn trào dưới đáy lòng, uất ức nói xin lỗi: "Chị Khương Niệm, em cũng không biết vì sao nó đứt, em xin lỗi."

"Được rồi!" Lệ Thiếu Nam đột nhiên bước ra, ôm eo thon nhỏ của Ninh Khả Thanh, hắn nhìn về Minh Thù, lạnh lùng nói:

"Khương tiểu thư, cô nhiều lần không tôn trọng người của tôi, cô biết sẽ có hậu quả gì không?"

Chuyện vừa rồi, Lệ Thiếu Nam cũng biết Ninh Khả Thanh cố ý, hắn cũng chỉ là muốn bảo vệ Ninh Khả Thanh.

Minh Thù vuốt vuốt tóc, ánh mắt khẽ chuyển: "Hậu quả gì, nói nghe thử xem?" Trẫm sóng to gió lớn gì cũng đã thấy qua, há lại sợ một tổng tài bá đạo?

Thực sự là muốn hù chết trẫm, muốn thừa kế đồ ăn vặt của trẫm sao?

Đối diện với áp lức lớn như thế, ngay cả một người đại diện dày dặn kinh nghiệm như Ái Lâm cũng lạnh hết cả người.

Trên mặt Ái Lâm lộ ra hàng chữ lớn "Sống không còn gì luyến tiếc", nếu không phải ở đây nhiều ký giả như vậy, chị sẽ trực tiếp vả vào miệng nghệ sĩ nhà chị. Lúc ở phim trường khiêu khích còn chưa đủ hay sao, hiện tại làm trò trước mặt ký giả. Em ấy còn muốn làm thêm một lần, thật sự không muốn đứng trong giới giải trí nữa phải không?

Ái Lâm dùng sức nhéo Minh Thù, cố gắng để cô câm miệng nhưng Minh Thù lại không có hề có cảm giác đau, độ cong khóe miệng chưa từng thay đổi chút nào.

Nghệ sĩ nhà chị bị quỷ quấn thân hay là đầu óc bị hư rồi?

Lệ Thiếu Nam cùng Minh Thù đấu mắt vài giây, đột nhiên hắn "A" lên một tiếng.

Minh Thù chặn họng Lệ Thiếu Nam: "Lệ tổng, mong anh đừng nói, cô kia, cô đã làm tôi chú ý."

Kịch bản tổng tài bá đạo, trẫm cự tuyệt.

Lệ Thiếu Nam: "..."

Lần đầu tiên phát hiện một người phụ nữ cũng có thể khiến cho hắn tức giận đến mức này.

So với thời điểm trước đây Ninh Khả Thanh không nghe lời càng tức giận hơn!

"Khương tiểu thư quả nhiên gan dạ sáng suốt hơn người, cũng không biết Khương tiểu thư còn có thể cười được bao lâu." Người phụ nữ này triệt để chọc giận hắn, nếu như lần trước không phải Ninh Khả Thanh cầu xin, hắn đã sớm ra tay.

"Dù sao cũng lâu hơn anh." Khuôn mặt tươi cười của Minh Thù và sắc mặt đen thui của Ái Lâm đứng bên cạnh hình thành hai thế đối lập.

Lúc này Ái Lâm thầm nghĩ tìm một chỗ chết quách luôn cho rồi. Dù sao hiện tại chưa chết, sau đó không lâu cũng sẽ chết, hơn nữa so với chết còn khó coi hơn.

"A!" Lệ Thiếu Nam lạnh lùng a một tiếng, ôm Ninh Khả Thanh vào khách sạn. Tranh cãi với một phụ nữ không phải tác phong của hắn, hắn chỉ dùng thực lực nói chuyện.

Minh Thù cười tủm tỉm nhìn Lệ Thiếu Nam, khi Lệ Thiếu Nam đi ngang qua mình, đột nhiên đưa chân ra.

Phù phù...

Lệ Thiếu Nam bất ngờ không kịp đề phòng, bị vấp chân của Minh Thù, thân thể cao to ngã trên mặt thảm. Ninh Khả Thanh bị hắn ôm, đương nhiên cũng không tránh khỏi, hai người dùng một tư thế cực kỳ chướng mắt ngã trên mặt đất.

Hiện trường yên tĩnh đến kỳ lạ, thời khắc này giống như bị người nhấn nút "pause" (tạm dừng), thời gian dường như ngưng đọng.

Vài giây ngắn ngủi trôi qua, lại dài như một thế kỷ. Chờ những người này phản ứng kịp, đầu tiên tiếng hô nhỏ, sau đó là các loại âm thanh chụp hình, đèn flash lóe lên.

Răng rắc răng rắc...

Ái Lâm hóa đá tại chỗ, các loại biểu cảm đều không thể biểu đạt nội tâm gào thét của chị.

Vừa nãy mình không có nhìn lầm, là nghệ sĩ nhà mình đưa chân ra?

Mình nhất định là mù rồi.

Không đúng, mình nhất định là chưa có tỉnh ngủ, nhất định là mình còn nằm trên giường, mau tỉnh, mau tỉnh lại...

Vệ sĩ của Lệ Thiếu Nam đợi ở bên cạnh xe, khi Lệ Thiếu Nam ngã sấp xuống liền tiến lên, đỡ hắn dậy, cũng nhanh chóng tới gần ký giả, ép buộc bọn họ giao ảnh chụp ra.

Lệ Thiếu Nam phủi phủi quần áo, sắc mặt âm trầm nhìn Minh Thù. Minh Thù mỉm cười, nhẹ nhàng đi ngang qua hắn: "Ai đến trước đi trước, Lệ tổng vẫn là đi sau đi."

Ái Lâm nhìn nghệ sĩ nhà mình đi, cắn răng một cái, cũng đi theo cô.

Cho đến khi vào khách sạn, hoàn toàn biến mất khỏi tầm nhìn của Lệ Thiếu Nam, Ái Lâm mới có cảm giác máu lưu thông, Lệ Thiếu Nam thật là đáng sợ.

Mà bây giờ, các cô đắc tội với một người đáng sợ như vậy, còn có người nào đáng sợ hơn người này sao?

Không có!

[Ký chủ, cô không cần thu hoạch giá trị thù hận của Lệ Thiếu Nam.] Hài Hòa Hiệu nhắc nhở Minh Thù.

"Thêm một người cũng không sợ nhiều, thiếu một người cũng không sợ ít." Trẫm không sợ hãi.

[...] Đến một nhóm cô cũng không ngại có đúng không?

...

Lệ Thiếu Nam xảy ra chuyện mất mặt lớn như vậy ở bên ngoài khách sạn, không còn mặt mũi vào đó, liền cùng Ninh Khả Thanh rời đi.

Ngăn được miệng ký giả, nhưng Lệ Thiếu Nam không thể ngăn được miệng của mọi người trên thế giới này.

Một số người qua đường vây xem không sợ cường quyền đem chuyện phát sinh bên ngoài khách sạn nói ra ngoài, các nhà truyền thông lớn bắt đầu đưa tin.

#Ức hiếp người mới thành nghiện, đắc tội với kim chủ của người mới bằng vận tốc ánh sáng, bước đường tương lai của Khương Niệm sẽ như thế nào#

#Vạch trần kim chủ bí mật của người mới Ninh Khả Thanh, ở hiện tường cùng Khương Niệm vung tay đánh nhau#

#Khương Niệm Ninh Khả Thanh#

#Khương Niệm đắc tội lão đại#

#Khương Niệm ức hiếp người mới#

#Ninh Khả Thanh Lệ Thiếu Nam#

Những hot search này cũng được người đẩy lên, mức độ hot này giống như có người mua hot search.

Đáng tiếc dù cho tin tức còn là hot search, cũng không có tin về chuyện Lệ Thiếu Nam ngã sấp mặt trước cửa khách sạn. Tuy rằng có người truyền ra ngoài nhưng bị ép xuống rất nhanh, căn bản là không có khuấy động được gì.

Hot search náo động vô cùng lớn làm dân mạng nghĩ ra câu chuyện tam giác tình yêu cẩu huyết, tiếp theo một đám người viết đoản văn, vô cùng náo nhiệt.

Mà lúc này vai chính đang cùng Điền Viên tranh giành túi khoai tây chiên cuối cùng. Khuôn mặt nhỏ nhắn của Điền Viên đỏ bừng lên, liều mạng giật túi khoai tây chiên: "Chị Khương Niệm, chị Ái Lâm đã rất tức giận, lát nữa chị ấy về thấy chị còn đang ăn sẽ đánh chết em mất."

"Không phải chị ấy chưa về sao?" Minh Thù vừa nói xong, Ái Lâm liền đẩy cửa vào.

"Khụ." Minh Thù buông tay ra, cười híp mắt:

"Tiểu Viên, buổi tối em đừng ăn nhiều vậy, sẽ béo đó."

Điền Viên cầm túi khoai tây chiên, vẻ mặt ngơ ngác: "..." Mình tạo cái nghiệt gì đây.

Ái Lâm liếc mắt nhìn Điền Viên, trực tiếp quăng điện thoại đến trước mặt Minh Thù. Lửa giận dồn ép mấy ngày bùng phát: "Mấy ngày nay em quậy cái gì, bắt nạt Ninh Khả Thanh, đắc tội Lệ Thiếu Nam. Hôm nay em còn trực tiếp động tay, ngày mai có phải em muốn giết người không?"

***

[Hài Hòa Hiệu]

Tiểu tiên nữ: Mấy người không bình chọn, tôi sẽ giết người.

Minh Thù: Giết người phạm pháp.

Tiểu tiên nữ: Ui, cô cũng biết hả?

Minh Thù: Bình thường tôi không giết người.

Tiểu tiên nữ: Lúc nào thì không bình thường?

Minh Thù: (mỉm cười) Khi không bình chọn.

Tiểu tiên nữ:...

"Em không có động tay." Minh Thù cười, sửa lại lời:

"Em chỉ động chân."

Ái Lâm: "..."

Sao nghe muốn giết người vậy?

Lồng ngực Ái Lâm phập phồng tức giận, chị kéo một cái ghế qua ngồi xuống, tát một phát trên mặt Minh Thù. Âm thanh kia làm Điền Viên đang đứng một góc phải run rẩy, càng muốn giấu đi tối đa sự tồn tại của mình.

Thật là dọa người!

Trên mặt Ái Lâm nở nụ cười có thể nói là kinh khủng: "Em nói chị nghe rốt cuộc em muốn làm gì?"

"Bắt nạt Ninh Khả Thanh." Trẫm không phải vì điều này mà tới sao? Còn có thể làm gì?

Nhất thời nụ cười trên mặt Ái Lâm biến mất, mặt lạnh lùng nhìn Minh Thù, thật lâu mới nói: "Em đang nói đùa với chị chắc? Em có thù gì với Ninh Khả Thanh? Cô ta đâu có chọc tới em?"

Chị đã hỏi Điền Viên, Ninh Khả Thanh cùng em ấy căn bản là chưa từng tiếp xúc, em ấy lại chẳng biết tại sao chạy đi bắt nạt người ta, có bệnh à!

"Chỗ nào cũng trêu chọc em."

Đừng trách trẫm, đều là tại Hài Hòa Hiệu chết giẫm.

Ái Lâm: "..."

Vẫn là nên đi khám bác sĩ đi.

...

Ngày thứ hai Minh Thù liền nhận được điện thoại của đạo diễn, nhắc khéo sau này cô không cần đến phim trường. Tuy rằng đạo diễn không nói nguyên do gì nhưng ngoại trừ rùa vàng Lệ Thiếu Nam kia, ai còn có thể chèn ép cô như vậy.

"Hèn hạ." Minh Thù cúp điện thoại, phun ra hai chữ, bỏ vào miệng một miếng bánh đậu đỏ.

Điền Viên: "..."

Hèn hạ gì cơ? Chị đắc tội với người của Lệ tổng, thủ đoạn này không phải thường thấy sao? Tiếp theo là bị cấm cửa, bị đóng băng lịch trình, những chuyện này đều có khả năng xảy ra.

Đương nhiên Điền Viên không dám nói ra những lời này. Bên chị Ái Lâm còn chưa biết tin, nếu biết tin, mình nhất định phải trải qua một hồi mưa rền gió dữ, mình phải nghỉ ngơi dưỡng sức mới được.

Sau khi Minh Thù thong dong ăn hết bánh đậu đỏ, lúc này mới trượt lên trượt xuống tìm kiếm trong danh bạ điện thoại, tìm được một dãy số bị ẩn đi thông tin ghi chép.

Reng...

Reng...

Reo vài tiếng, đầu dây bên kia có người nhận, mang theo chút vui mừng:

"Tiểu thư, sao người lại gọi điện về?"

Thân thế của nguyên chủ không tệ, chỉ là người nhà Khương Niệm vẫn không đồng ý cho cô tiến vào giới giải trí, cho rằng chuyện xuất đầu lộ diện là làm mất thể diện Khương gia.

Khương Niệm lén lút vào giới giải trí, sau đó lại nổi danh, không giấu được, người nhà dùng mọi biện pháp ngăn chặn cô.

Nguyên chủ làm ầm ĩ một trận rất lớn, quan hệ căng thẳng, cuối cùng người Khương gia mặc kệ Khương Niệm. Nguyên chủ cũng ít khi quay về Khương gia, dù cho gặp mặt, cũng là nói không tới hai câu sẽ bởi vì chuyện cô tiến vào giới giải trí mà cãi vã.

Từ lúc nguyên chủ trở nên nổi tiếng, chạy tới chạy lui nơi xa xôi cách trở, đã hai năm không gặp mặt bố mẹ Khương gia.

Lại nói tiếp, khi nổ ra tai tiếng của nguyên chủ với người khác, cũng chính là thời điểm quan hệ của cô và Khương gia trở nên căng thẳng nhất. Đại khái là một sự phản kháng chăng?

Cuối cùng có thể là vì nguyên nhân này mà nguyên chủ trong cốt truyện bị Ninh Khả Thanh chèn ép như vậy, nhưng chưa từng quay về Khương gia xin giúp đỡ.

Nắm thần binh lợi khí mà không biết dùng... Thật là, nếu như dùng, vai chính có thể gặp xui xẻo cho nên đây là cốt truyện tiểu thuyết yêu cầu?

"Khương..." Minh Thù hắng giọng một cái, sửa lại xưng hô: "À, mẹ tôi có ở đó không?"

"Phu nhân mới ra ngoài, tiểu thư có chuyện gì không?"

Nghe điện thoại chính là người làm của Khương gia, người kia thử hỏi:

"Đã lâu tiểu thư chưa về nhà, ngày hôm qua phu nhân cùng đại thiếu gia đều nhắc tới cô, nếu như cô không bận gì, về nhà ăn một bữa cơm được không?"

Nhắc tới mình?

Tin tức ngày hôm qua lớn như vậy, khẳng định người Khương gia nhất định biết.

"Buổi tối tôi sẽ quay về."

"Gần đây thân thể phu nhân không được tốt lắm, người... Ô? Tối nay tiểu thư trở về? Thật tốt quá, tôi sẽ làm món cá trích nấu bơ và thịt chưng cách thủy mà tiểu thư thích ăn nhất."

Vừa nghe được ăn, Minh Thù đáp ứng ngay lập tức.

Cúp điện thoại, hai mắt cô liền tỏa sáng, căn cứ theo ký ức nguyên chủ, đầu bếp của Khương gia nấu ăn ngon lắm.

[Ký chủ, có một nhiệm vụ phụ cần cô hoàn thành.] Hài Hòa Hiệu bất ngờ lên tiếng.

Lúc này tâm tình của Minh Thù rất tốt: "Nhiệm vụ gì?"

[Phá hoại Khương Tầm thích Ninh Khả Thanh.]

Khương Tầm?

Minh Thù nhớ lại một chút cốt truyện, hình như là anh trai hờ của nguyên chủ... Tại sao lại nói là anh trai hờ, đó là bởi vì hắn là con nuôi Khương gia.

Lúc nguyên chủ còn chưa sinh ra, ông bà Khương đi ra ngoài du lịch, ở bên bờ biển gặp được Khương Tầm bị bỏ rơi. Bà Khương cố ý muốn thu dưỡng Khương Tầm. Vì vậy Khương Tầm trở thành anh trai hờ của nguyên chủ.

Nguyên chủ và người anh trai này từ nhỏ đã không hợp nhau, về sau nguyên chủ quậy một trận ầm ĩ, hai người này cả đời cũng không tiếp xúc với nhau.

Trong cốt truyện Khương Tầm hình như thật sự... thích Ninh Khả Thanh.

Trong kịch bản phim nhiều thêm một nam phụ, chỉ là kết cục đều không tốt đẹp gì.

Phá hoại Khương Tầm và Ninh Khả Thanh, kéo thù hận trá hình.

Xong xuôi, đều đổ trên người trẫm.

...

Minh Thù dựa theo trí nhớ trở về biệt thự Khương gia ở tiểu khu. Tiểu khu này không tính là đặc biệt xa hoa, nhưng hoàn cảnh tốt, nguyên chủ rất thích ở đây cho nên Khương gia vẫn chưa chuyển đi.

Bởi vậy có thể thấy được, ở Khương gia, kỳ thật nguyên chủ rất được cưng chiều, chỉ là nguyên chủ muốn kiên trì bước trên con đường của mình, mà người Khương gia cũng không ủng hộ cô. Tuổi trẻ chí khí cao mới có thể huyên náo làm cho quan hệ căng thẳng như thế.

Minh Thù đỗ xe bên ngoài biệt thự, mang túi xuống xe, ấn chuông cửa.

Dường như là trong nháy mắt sau khi cô ấn chuông, cửa lớn mở ra. Thân hình cao lớn đứng ở cửa chính, mặt lạnh lùng tuấn mỹ, ánh mắt dừng trên người cô hơi âm trầm.

Đây là anh trai nguyên chủ - Khương Tầm.

Khương Tầm không nói chuyện, hắn mở cửa, nghiêng người đứng ở cửa.

E rằng đã lâu hắn chưa thấy qua người em gái này, bình thường đều chỉ có thể thấy trên ti vi hoặc qua báo chí, chúng tinh phủng nguyệt (*), hào quang bắn ra bốn phía như một nữ vương.

Lúc này thấy được người thật, hắn phát hiện người em gái này xinh đẹp hơn rất nhiều so với trên ti vi.

Minh Thù chu môi tiến vào biệt thự, Khương Tầm tiện tay đóng cửa lại, cầm túi nhỏ trên tay Minh Thù: "Ba mẹ đang đợi."

Giọng nói của Khương Tầm rất trong trẻo, nghe rất thoải mái, thật không tương xứng với khí thế âm trầm của anh ta.

Khương Tầm thấy mình thành công cầm được túi trong tay Minh Thù, đáy mắt hiện lên một tia vô cùng kinh ngạc, trước đây nếu hắn cầm đồ của cô, cô sẽ lập tức tức giận.

Khương Tầm ngẩng đầu nhìn lên, Minh Thù đã vào biệt thự, chẳng biết tại sao, hắn lại nghĩ bóng dáng cô có chút hoạt bát, dường như không giống với trước đây.

...

Bố Khương và mẹ Khương đều ngồi ở phòng khách. Ông Khương đang đọc báo, bà Khương nhìn chằm chằm ông, bầu không khí có chút áp lực.

Huyền quan (**) truyền đến âm thanh của người làm ân cần hỏi thăm. Bà Khương từ từ đứng dậy, quay đầu lại nhìn về phía huyền quan.

Người con gái cười tủm tỉm từ huyền quan đi vào, cả người lộ ra cảm giác mềm mại, bà Khương tự nhiên đỏ cả vành mắt, bước nhanh qua ôm lấy Minh Thù:

"Niệm Niệm, Niệm Niệm của mẹ."

Không có cha mẹ nào không đau, không yêu con của mình.

Ông Khương bỏ tờ báo xuống, qua thấu kính nhìn hai người bên kia, trên gương mặt nghiêm nghị lộ ra một tia nhu hòa khó phát hiện.

Đột nhiên bị người khác ôm lấy, Minh Thù không có gì không thoải mái, cô nhẹ nhàng vỗ vỗ vai bà Khương, cười tủm tỉm nói: "Mẹ, sao lại khóc như vậy? Con đói lắm, có thể ăn cơm trước được không?"

"..."

Khương Tầm vừa vào tới, kỳ quái.

...

***

(*) Chúng tinh phủng nguyệt: Chữ trong Luận ngữ; phủng có nghĩa là bưng, nâng, bế, ôm; đại loại là một đám sao tôn lên ánh trăng giống như một đám người vây quanh ủng hộ một ai đó mà họ tôn kính quý trọng.

(**) Huyền quan: Là khu vực nghỉ được tính từ cửa chính vào phòng khách.

Nhà ăn.

Ngoại trừ đôi đũa va chạm phát ra âm thanh rất nhỏ, trên bàn cơm cũng không có ai nói chuyện. Minh Thù chuyên tâm ăn cơm, cũng không ảnh hưởng gì tới cô đối với ánh mắt quan sát quét tới.

"Khụ..." Bố Khương hắng giọng một cái, nghiêm mặt hỏi:

"Khương Niệm, con quay về làm gì?"

"Ăn đó." Minh Thù nói không rõ ràng, trả lời một tiếng.

Bố Khương: "..."

Mẹ Khương âm thầm đạp bố Khương một đạp, cười cười gắp rau cho Minh Thù: "Con gái vất vả lắm mới quay về ăn bữa cơm, ông muốn nói gì lát nữa hẵng nói. Đến đây, Niệm Niệm, ăn món cá trích nấu bơ con thích nhất này."

Trước đây mỗi khi con bé quay về đều cãi nhau, sao có thể an tĩnh ăn cơm như vậy?

Khương Tầm ngồi bên cạnh Minh Thù, dường như hắn không động đũa, mặt lạnh nhạt không biết đang nghĩ cái gì.

Một bàn đồ ăn hầu như đều bị một mình Minh Thù càn quét, mẹ Khương cực kỳ đau lòng, mình nuôi con gái bảo bối mấy chục năm, vậy mà không biết con gái cưng chịu biết bao nhiêu khổ cực ở ngoài.

"Niệm Niệm, con về nhà ở đi, con xem một mình con ở bên ngoài gầy thành dáng vẻ gì rồi." Giọng nói mẹ Khương nghẹn ngào, rưng rưng nhìn con gái bảo bối nhà mình.

Minh Thù buông đũa, cầm lấy khăn bên cạnh lau miệng: "Hơn bốn mươi lăm ký, không gầy."

Minh Thù vừa nói ra lời này tức khắc không còn không khí gì nữa.

Bố Khương vỗ bàn, hỏi câu hỏi đã muốn sớm hỏi: "Tin tức trên mạng là như thế nào?"

"Lệ Thiếu Nam ỷ thế hiếp người!" Minh Thù nhìn vào mắt bố Khương, cườp híp mắt nói.

Khương Tầm: "..."

Vì sao mình lại có cảm giác em gái có gì đó sai sai?

Bố Khương cũng cảm thấy rất kỳ lạ, sao thái độ lại chuyển biến ba trăm sáu mươi độ vậy? Nếu là trước đây, con bé không phải hất tung bàn ăn sao?

"Ỷ thế hiếp người?" Mẹ Khương thì không nghĩ nhiều như vậy, trong lòng chỉ biết con gái nhà mình bị bắt nạt:

"Xảy ra chuyện gì? Niệm Niệm, con nói cho mẹ biết, con là hòn ngọc quý trên tay Khương gia, vẫn chưa đến lượt người ngoài ức hiếp."

Minh Thù dựa lưng vào ghế: "Lệ Thiếu Nam đổi vai của con, còn muốn chèn ép con."

"Cái gì?" Mẹ Khương bao che cho con gái, nghe đến đó cũng không nén được lửa giận trong lòng.

Bố Khương tỉnh táo lại: "Đúng lúc con về nhà đi, đừng lăn lộn trong đó nữa, làm tốt vai trò tiểu thư của con, Khương gia không phải là không nuôi nổi con."

Bố Khương đã chuẩn bị tốt để tranh cãi nhưng thiếu nữ đối diện chỉ cười sâu xa, giọng nói mềm mại:

"Ba, con là con gái Khương gia, sao có thể để cho người khác áp chế như vậy. Sau này để cho người khác biết con là tiểu thư Khương gia, đây không phải là tạo cơ hội cho người khác chế nhạo hay sao?"

"Ba, người nói con nên trả thù lại, đúng không ba?"

"Ừ, đúng." Bố Khương gật đầu nhưng cảm thấy có gì đó sai sai, cứ như lời thoại trong kịch bản.

Đang muốn phản bác, đứa con gái ngồi đối diện lại lên tiếng: "Cho nên ba giao giải trí Tinh Quang của nhà chúng ta cho con đi."

"Khụ..." Khương Tầm sặc một cái.

Ngay cả bố Khương và mẹ Khương đều mang vẻ mặt gặp quỷ.

Minh Thù tranh luận cùng bố Khương không được hòa thuận, thực ra bố Khương cũng thật sự dễ nói chuyện. Hơn nữa Minh Thù lừa hai câu, cuối cùng bố Khương lơ mơ hồ đồ liền đồng ý giao giải trí Tinh Quang cho Minh Thù.

Lúc trước nguyên chủ cùng bố Khương huyên náo đến căng thẳng như vậy, cũng bởi vì tính cách hai người giống nhau, ba không phục, con cũng không phục, không ai chịu thua ai.

Nếu như nguyên chủ nói vài câu dịu dàng, bố Khương nhất định sẽ đồng ý, không chừng còn có thể cưng chiều cô, dù sao cô cũng là tiểu thư duy nhất của Khương gia.

Giải trí Tinh Quang vốn do Khương Tầm quản lý, bố Khương lo lắng để công ty cho một người không có bất kỳ kinh nghiệm nào quản lý sẽ không tốt nên liền để Khương Tầm qua giúp đỡ con gái mình.

Mẹ Khương muốn Minh Thù ở lại một đêm, Minh Thù nghĩ ngày mai còn có thể ăn ngon liền đồng ý ngủ lại.

Cũng là vì ăn.

Aiz!

Trẫm dễ dàng vậy sao?

"Niệm Niệm."

Tay Minh Thù đang đóng cửa liền dừng lại, Khương Tầm từ chỗ ngoặt bước qua đây. Người đàn ông này ngày thường rất đẹp trai không thua kém Lệ Thiếu Nam, hành động phóng khoáng, ánh mắt trầm lặng làm cho người ta có cảm giác lễ độ, xa cách.

Nhưng lại làm Minh Thù có cảm giác âm trầm.

Khương Tầm cầm trong tay một ly sữa bò tươi đưa cho cô, ánh mắt rơi trên khuôn mặt cô:

"Mẹ nói buổi tối uống một ly sữa sẽ dễ ngủ hơn."

Minh Thù chớp mắt, cầm lấy ly sữa, môi cong cong: "Cám ơn."

Khương Tầm thu ánh mắt lại, thoáng chốc liền khôi phục bình thường: "Nghỉ ngơi cho tốt."

Sau khi mang ly sữa vào phòng liền để ly lên đầu giường, cô tắm rửa xong đi ra ngồi xếp bằng trên giường lau tóc, ánh mắt liếc qua ly sữa tươi, thay đổi độ cong khóe miệng.

Ném khăn xuống, Minh Thù ôm chăn qua, đầu lưỡi ở trên môi liếm một vòng.

Cuối cùng thở dài nhìn xung quanh căn phòng, trên bệ cửa sổ có vài chậu cây.

Cô đứng dậy đổ hết sữa tươi vào chậu hoa, đặt ly lại lên đầu giường, sau đó tắt đèn ngủ.

Không phải ai đưa đồ trẫm đều ăn, hừ!

...

Tin tức Minh Thù bị đoàn phim đổi vai lan khắp giới giải trí ngày hôm sau, chiếm các đầu đề lớn.

Người tai to mặt lớn như vậy chỉ có cô đổi vai người khác, sao có thể đến phiên người khác đổi vai cô cho nên đầu đề này là tin tức lớn, vô số truyền thông tranh nhau đưa tin, ắt hẳn muốn làm lớn chuyện này.

Thế Giới Chỉ Vì Người: Đây không phải là Khương Niệm bị chèn ép sao?

Cái Bóng Bên Trái: Nói bậy gì đó, sao Niệm Niệm của chúng ta lại bị chèn ép được, không biết thì đừng có nói lung tung. Niệm Niệm cố lên, chúng em lúc nào cũng ủng hộ chị.

Mỉm Cười Tựa Đầu Heo: Lúc trước cô ta khi dễ Ninh Khả Thanh, bây giờ còn khi dễ kim chủ của Ninh Khả Thanh, đây không phải là chèn ép thì là gì? Một đám não tàn các người, não đi du lịch cung trăng rồi hả?

Linh 222: Đáng đời, người phụ nữ này trong giới giải trí, ai cũng có thể ngủ với cô ta @¥%¥%, người như thế nên đuổi ra khỏi giới, miễn làm bẩn mắt người khác.

Thanh Phong Minh Nguyệt: Niệm Niệm ngay thẳng không phải sợ, cố gắng lên, cho dù xảy ra chuyện gì, chúng em đều ở bên cạnh chị.

Fan và anti-fan trên mạng đã chiến tranh với nhau. Minh Thù ăn sáng, tiện thể trượt lên trượt xuống xem bình luận, xem đến mức vui vẻ cười.

Thật thú vị, còn thú vị hơn trước kia.

Khương Tầm nhìn cô gái bị ánh mặt trời bao phủ, khóe miệng cô hơi nâng, nụ cười ngọt ngào, ánh mắt dường như cũng sáng lấp lánh, cả người tràn trề sức sống làm người khác không rời mắt được.

"Em định làm như thế nào?"

Chẳng biết từ khi nào Khương Tầm đã ngồi đối diện Minh Thù, bố Khương và mẹ Khương đều ra ngoài, trong biệt thự lúc này chỉ còn hai người bọn họ.

Minh Thù liếc nhìn anh trai hờ của mình, tắt di động, vùi đầu vào bát cháo.

Trong miệng tràn đầy hương vị thơm mềm của cháo, vẻ mặt của cô càng thêm nhu hòa.

Ăn sạch cháo trong bát, Minh Thù đứng dậy chống tay lên bàn, nghiêng người nhìn Khương Tầm, im lặng cười cười:

"Đương nhiên là ăn miếng trả miếng."

Cô không phải là loại người nhân từ nương tay.

Dám động vào một sợi tóc của cô, cô sẽ để cho tên kia phải cạo trọc gặp người.

Nụ cười kia của Minh Thù làm Khương Tầm hơi thất thần.

Lẩn quẩn một mùi thơm xung quanh chóp mũi, đó là hương thơm của cô, thanh nhã như trúc, vờn quanh mũi thật lâu không tiêu tan.

Khương Tầm lấy lại tinh thần, Minh Thù đã mang túi đi tới cạnh cửa. Hắn đứng dậy đi qua, trầm giọng nói:

"Lệ Thiếu Nam khó đối phó."

Lĩnh vực kinh doanh của Lệ gia và Khương gia không giống nhau. Tuy rằng ít tiếp xúc nhưng cũng từng chạm mặt một vài trường hợp.

Ấn tượng của Khương Tầm về Lệ Thiếu Nam cũng không có gì tốt.

Minh Thù vuốt vuốt một lọn tóc rơi ở trước người: "Vậy em rất mong chờ hắn khó đối phó bao nhiêu."
 

Quỳnh Anh

Tác Giả
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
8,785
Reaction score
61
Points
48
Thế Giới 1: Nữ Hoàng Thị Phi (3)
Cao ốc nào đó.

"Lệ tổng, xảy ra chuyện rồi." Trợ lý vội vã chạy đến.

Lệ Thiếu Nam ngẩng đầu, ý bảo hắn nói.

Trợ lý trực tiếp mở tin tức cho Lệ Thiếu Nam xem.

#Minh tinh đang nổi Khương Niệm từ sân khấu chuyển về hậu trường, bắt đầu tiếp nhận giải trí Tinh Quang#

Tin tức này do truyền thông lớn nhất hiện nay tuyên bố. Tin tức vừa phát ra lập tức thu hút sự chú ý, bê bối của cô lập tức bị đè xuống.

Người ta phải tiếp quản giải trí Tinh Quang, còn thèm một vai diễn của ngươi sao?

Lệ Thiếu Nam nhìn tin tức, mắt tối sầm. Trên hình là người phụ nữ mặc một bộ lễ phục đơn giản, cười ôn nhu dường như có thể thu hút sự chú ý của tất cả mọi người, trong đôi mắt ánh lên thần sắc nhu hòa.

Nhưng mà Lệ Thiếu Nam biết, tất cả đều là giả. Việc cô làm, cùng với sự ôn nhu hoàn toàn là giả vờ.

Y ghét nhất phụ nữ như vậy, độc ác đầy toan tính.

"Khương gia, Khương Niệm?"

Lệ Thiếu Nam đặt điện thoại xuống, hừ lạnh: "Điều tra cô ta cho tôi."

Vậy mà có quan hệ với Khương gia.

Trợ lý vâng một tiếng, rời khỏi phòng làm việc. Chỉ sau một giờ, trợ lý liền quay lại.

"Lệ tổng, Khương Niệm có hậu thuẫn." Trợ lý đem một phần tài liệu đưa tới trước mặt Lệ Thiếu Nam:

"Cô ấy là tiểu thư Khương gia."

"Tiểu thư Khương gia?"

Lệ Thiếu Nam ngẩng đầu, trong đôi mắt thăm thẳm hiện lên một tia u ám:

"Trước đó sao Khương gia không nâng đỡ cô ta?"

"Nghe nói là Khương gia không đồng ý cho cô ấy vào giới giải trí, lúc trước cũng từng ngăn cản Khương Niệm. Nhưng mà sau này mặc kệ cô ấy ở trong giới lăn lộn, Khương gia không cung cấp bất kỳ trợ giúp nào." Trợ lý dựa theo trí nhớ nói cho Lệ Thiếu Nam.

Khương Niệm có thể đạt được vị trí như hiện tại, có thể nói hoàn toàn dựa vào năng lực bản thân.

Đương nhiên, cũng có không ít người biết thân phận của Khương Niệm nên tạo cơ hội cho cô, chẳng qua trong lòng hiểu rõ mà không nói ra mà thôi.

Lệ Thiếu Nam đặt bút xuống, cầm tài liệu lật xem hai trang: "Khương gia..."

Lệ Thiếu Nam nhìn cô gái tươi cười thản nhiên trong tài liệu, đột nhiên đóng tài liệu lại, hừ lạnh một tiếng, dù cho có Khương gia làm chỗ dựa vững chắc thì có thể muốn làm gì thì làm sao?

Ngây thơ!

Giới giải trí là do Lệ Thiếu Nam hắn định đoạt.

...

Lúc này biểu cảm của Ái Lâm như bị chó cắn, phải nhéo vào mặt vài cái, nghệ sĩ nhà mình làm thế nào mà sau một buổi tối liền thay đổi thân phận vậy?

Còn là thân phận rất lớn nữa.

Ái Lâm chỉ biết là nghệ sĩ nhà mình có chút hậu thuẫn nhưng chị cũng không biết cô là con cái nhà nào, cho nên lúc trước truyền ra tai tiếng của cô trong giới, chị cũng không lo lắng lắm.

Khương gia không phân cao thấp với Lệ gia. Ngoại trừ mảng giải trí, ở những lĩnh vực khác đều nắm vị trí quan trọng, nếu không phải bởi vì mảng giải trí này, Khương gia đã sớm vượt lên Lệ gia.

Ai mà ngờ rằng Khương Niệm lại là tiểu thư Khương gia.

Minh Thù ăn mứt hoa quả, ném một văn kiện cho Ái Lâm: "Chị Ái Lâm, chị xem hợp đồng này đi, có hứng thú đi qua giải trí Tinh Quang làm việc không?"

"Em muốn chị ăn cháo đá bát?" Ái Lâm hoàn hồn nhìn về phía Minh Thù.

Minh tinh Minh Thù mỉm cười giải thích:

"Chị Ái Lâm, có câu "Chim khôn chọn cành mà đậu, người khôn chọn chủ mà hầu", cũng không phải là ăn cháo đá bát. Cái này gọi là chọn cho mình một tương lai tốt hơn thôi."

Ái Lâm trầm mặc, Khương gia nhà lớn nghiệp lớn, dù cho công ty này bị Khương Niệm chơi đến không còn gì, Khương gia cũng sẽ không có tổn thất gì lớn.

Cô có thể rời đi bất cứ lúc nào nhưng chị thì không giống vậy.

Nhưng là theo như lời cô nói, công ty hiện thời của chị đã không còn cơ hội nào phát triển. Nếu như chị không tìm một con đường nào tốt hơn, cũng chỉ có thể giậm chân tại chỗ mà thôi.

"Em..." Ái Lâm nhìn nghệ sĩ mình dẫn dắt nhiều năm, cau mày:

"Khương Niệm, hôm nay chúng ta nói chuyện thoải mái một chút, em muốn lên võ đài cùng Lệ Thiếu Nam?"

Lệ Thiếu Nam vừa mới ra tay, cô liền tiếp nhận công ty giải trí thuộc quyền Khương gia, mục đích này cũng quá rõ ràng rồi.

"Chị có dũng khí theo em không?" Minh Thù nháy mắt với Ái Lâm.

"Em để chị suy nghĩ đã." Ái Lâm ôm trán. Chuyện lớn như vậy nhất thời chị không thể đưa ra quyết định được.

Minh Thù nhún vai, ánh mắt mang theo ý cười:

"Tinh Quang lúc nào cũng chào đón chị Ái Lâm."

...

Tân chủ nhân lên đài, giải trí Tinh Quang liền tổ chức tiệc rượu, có ông Khương ngầm đồng ý. Bữa tiệc này do Khương Tầm lo liệu, trong ngoài giới giải trí đều tới.

Trong trường hợp này cũng mặc kệ các ngươi có thù oán gì, dựa theo quy định đều phải mời hết, cho nên Lệ Thiếu Nam dắt Ninh Khả Thanh tới.

Ninh Khả Thanh gần đây rất được chú ý, mà Lệ Thiếu Nam dường như cũng không giấu giếm quan hệ của hai người, đã nhiều lần đưa cô ta cùng xuất hiện trước công chúng.

Bọn họ vừa xuất hiện lập tức trở thành tiêu điểm.

"Xin hỏi Lệ tổng, tiểu thư Ninh Khả Thanh là bạn gái của ngài sao?"

"Lệ tổng, ngài và Ninh tiểu thư có quan hệ như thế nào? Ngài mang cô ấy tham dự tiệc như vậy, có đúng là công khai thừa nhận mối quan hệ của hai người không?"

Lệ Thiếu Nam che chở cho Ninh Khả Thanh, đẩy ký giả đang không ngừng hỏi kia sang một bên, đi vào trong hội trường.

Ninh Khả Thanh vẫn mặc đầm trắng thanh thuần khả ái, sắc mặc cô ta ửng hồng kéo Lệ Thiếu Nam, cũng không biết là nóng hay thẹn thùng.

Cô ta nhìn quanh hội trường, cảm thán nói: "Thật là không ngờ chị Khương Niệm là tiểu thư Khương gia, thảo nào lợi hại như vậy."

Cô ta đến chết cũng không biết được chuyện này.

Lệ Thiếu Nam cười nhạt: "Khương Niệm chèn ép em như vậy, sao em còn nói giúp cô ta?"

Ninh Khả Thanh chu chu cái miệng anh đào nhỏ nhắn:

"Không phải... Chị Khương Niệm kỳ thực cũng không có làm gì, em không có trách chị ấy."

Cô ta biết nếu mình nói như thế, Lệ Thiếu Nam sẽ tức giận.

Mà tức giận, hắn sẽ trút giận lên người Khương Niệm.

Khương Niệm, là cô trêu chọc tôi trước, đừng trách tôi.

Tổng tài bá đạo cười lạnh: "Người của tôi không phải muốn bắt nạt là bắt nạt."

"Vậy cũng chỉ có thể trách anh, tôi lại thích bắt nạt người của anh." Giọng nói trong trẻo tươi vui từ bên cạnh vang lên.

Người con gái dung mạo tinh xảo từ trong đám đông bước tới. Cô mặc một bộ váy đỏ như lửa làm cho cô càng trở nên kiều diễm, như hoa hồng nở rộ trong vườn, còn là đóa hồng xinh đẹp nhất.

Con ngươi Lệ Thiếu Nam híp lại, hạ giọng:

"Khương Niệm, cô cho là có Khương gia làm chỗ dựa thì tôi không thể làm khó cô sao?"

"Anh có thể làm khó tôi như thế nào, đánh tôi?" Minh Thù đứng yên, cười khanh khách nói.

Tuy rằng cô cười rất ôn nhu, song ai cũng nhìn ra hiện tại cô rất kiêu ngạo. Sự kiêu ngạo này không cần cố thể hiện ra ngoài, kiêu ngạo từ trong xương tủy phát ra.

Lệ Thiếu Nam giận ra mặt, đã lâu không có ai chống đối hắn như vậy.

Nhưng hắn không còn là thanh niên tuổi trẻ bồng bột xốc nổi, nhanh chóng ép lửa giận xuống:

"Tôi đây mỏi mắt mong chờ."

Minh Thù liếc nhìn Ninh Khả Thanh, ôn nhu cười cười: "Mỏi mắt mong chờ."

Ninh Khả Thanh bỗng cảm thấy có khí lạnh xông vào gáy, ánh mắt không dám đối diện với Minh Thù. Cô ta nhìn sang nơi khác, nắm chặt váy, nhích lại gần Lệ Thiếu Nam.

Lệ Thiếu Nam giống như là lôi Ninh Khả Thanh đi, Minh Thù đứng tại chỗ nhìn bóng dáng bọn họ hòa vào đám đông cho đến khi bên cạnh có người đến gần, cô mới thu hồi tầm nhìn.

Sau khi Minh Thù đối phó xong với bọn họ, cuối cùng cũng tìm được cơ hội chạy đi ăn.

Lát nữa cô còn có việc hệ trọng phải làm, ăn no mới có sức.

Lúc Khương Tầm tìm được em gái nhà mình chính là lúc Minh Thù đang trốn một góc ăn uống vui vẻ.

Hắn nhìn xung quanh, thấy không ai chú ý về hướng này bèn đi đến, để tay lên môi hắng giọng một cái, trầm giọng nhắc nhở: "Niệm Niệm, em phải chú ý hình tượng."

"Đói bụng." Minh Thù trả lời qua loa.

"Sáng sớm em đã ăn nhiều như vậy, vẫn đói bụng?"

Khương Tầm nghi ngờ nhìn cô, hắn nhớ rõ sáng sớm cô ăn bao nhiêu đồ ăn, bộ dạ dày không đáy hả?

Trước đây lúc ở nhà, cũng không thấy Niệm Niệm ăn nhiều như vậy.

Thân là nghệ sĩ chẳng lẽ không sợ béo phì sao?

Minh Thù ăn xong miếng bánh ngọt cuối cùng trong đĩa, cầm đĩa trống không quơ quơ:

"Anh cũng không phải là em, em chính là đói bụng, vậy thì làm sao?"

Trẫm ăn thức ăn cũng không yên nữa.

Khương Tầm: "..."

Hắn liếc mắt nhìn: "Lát nữa em còn phải đi phát biểu, đừng ăn nhiều, cẩn thận béo phì."

Minh Thù tiếp tục mỉm cười: "Có mập cũng không phải anh mập."

Khương Tầm: "..."

Trước kia có cảm giác em ấy thay đổi chỉ là ảo giác, em ấy chỉ thay đổi phương thức cãi nhau với hắn mà thôi.

Nhiệt độ quanh thân Khương Tầm giảm xuống, sắc mặt âm trầm.

Minh Thù hơi lui về phía sau, người đàn ông này muốn nổi điên sao?

Trẫm có nên tiên hạ thủ vi cường, đánh trước cho chắc ăn?

Minh Thù đang suy xét tính khả thi của chuyện này, Khương Tầm đã xoay người đi, cả người đều toát ra hơi thở "Người lạ chớ tới gần, người quen chớ quấy rầy". Hắn đi ngang qua nơi nào, đoàn người nơi đó cũng tự động tránh qua một bên.

Minh Thù cầm đĩa không quạt gió, anh trai hờ có tật xấu gì hả?

A, mặc kệ, thật đói.

...

"Tiếp theo xin mời nhân vật chính của chúng ta hôm nay Khương tiểu thư lên phát biểu. Các bạn ký giả, một lát nữa có thể đặt câu hỏi, nhưng hiện tại xin ổn định chớ ồn ào nha!" MC có giọng nói ngọt ngào, theo lời của cô ấy, ánh đèn liền chiếu lên người Minh Thù.

Trong nháy mắt Minh Thù đem cái đĩa giấu ra sau lưng, để sang một bên, mỉm cười đi về phía khán đài.

Nội dung phát biểu trước đó Khương Tầm đã đưa cho cô, cô chỉ cần đọc lên là được rồi.

Nói xong, tiếp theo chính là trả lời câu hỏi của phóng viên.

Minh Thù tiện tay chỉ một người.

"Xin hỏi Khương tiểu thư, bê bối lúc trước của cô và Chu tiên sinh, hai người có mối quan hệ yêu đương gì không ạ?"

"Chu tiên sinh?" Là ai? Mình quen sao? Nguyên chủ có nhiều đối tượng tai tiếng như vậy, còn coi trọng họ, cô làm sao biết ai là ai:

"Câu hỏi tiếp theo."

"..." Phóng viên nghẹn khuất: "Khương tiểu thư, mời cô trả lời có được không?"

"Ở đâu quy định tôi nhất định phải trả lời?"

Trẫm sẽ không trả lời, ngươi làm gì được trẫm?

"Hơn nữa, đối tượng tai tiếng với tôi nhiều như vậy, tôi làm sao có thể nhớ kỹ ai với ai được, cô có thể hỏi câu nào chuyên nghiệp hơn không?"

Phóng viên: "..."

Đối tượng tai tiếng của cô nhiều, cô còn rất đắc ý?

Không đúng, vấn đề này không phải là không chuyên nghiệp, là cô đang chất vấn tôi không chuyên nghiệp sao?

Phóng viên bên cạnh nhân cơ hội đưa ra một câu hỏi có chuyên môn:

"Khương tiểu thư, xin hỏi cô và Ninh tiểu thư có ân oán gì?"

Minh Thù nhướng mày: "Cái này nói ra rất dài."

Phóng viên phía dưới liền tỉnh táo, thần kinh căng thẳng nhìn cô gái đang đứng trên khán đài ánh sáng soi rọi xung quanh, sợ mình bỏ lỡ cái gì.

"Tôi nói ngắn gọn, nhìn không vừa mắt."

Không có?

Vậy là xong rồi?

Không phải nói là rất dài sao?

Dài của cô là như thế này hả?

"Không phải các người còn muốn nghe cái gì ân oán tình thù sao, tôi cũng có thể viết cho các người một bản."

Nhìn không vừa mắt, lý do này còn chưa đủ mạnh, chưa đủ thành thật sao?

Có bao nhiêu ân oán tình thù, đều bắt đầu từ bốn chữ này. Lại có bao nhiêu ân oán tình thù, đều kết thúc bằng bốn chữ này. Bốn chữ này vĩ đại đến nhường nào, đám tiểu yêu tinh các người còn muốn gì nữa?

Phóng viên: "..."

#Phong cách của lão đại hơi sai sai, là ảo giác của tôi sao?#

Đột nhiên ký giả có chút lo lắng không yên, tuy rằng bọn họ cũng không biết mình lo lắng cái quỷ gì.

"Xin hỏi Khương tiểu thư, việc đoàn phim Trường Minh Đăng thay vai của cô, cô có muốn nói gì không? Có phải là do cô và Lệ tổng bất hòa từ trước mới thành như vậy? Đây là đại biểu cho giải trí Tinh Quang đối đầu với giải trí Kim Ngung sao?"

Giải trí Kim Ngung chính là công ty của Lệ Thiếu Nam.

Có thể nói đó là công ty lớn nhất trong giới giải trí đào tạo ra ảnh đế, ảnh hậu không có một xe thì cũng có một tá.

Minh Thù mỉm cười: "Đúng vậy."

Phóng viên cho rằng Minh Thù sẽ tiếp tục nói lung tung, nhưng ai ngờ rằng cô chỉ nói một câu "đúng vậy", không che giấu liền thừa nhận.

Cô cứ như vậy mà thừa nhận!

Ánh mắt phóng viên phát sáng, tiếp tục hỏi: "Vậy xin hỏi Khương tiểu thư, là bởi vì ân oán cá nhân hay là vì giải trí Tinh Quang muốn mở rộng trong giới?"

Giải trí Kim Ngung là cái gì?

Dê đầu đàn giới giải trí, bây giờ lại có người muốn khiêu chiến dê đầu đàn, tin tức lớn!

Phóng viên hỏi hai vấn đề, nhìn qua không có chuyện gì nhưng mà bên trong là cái bẫy. Nếu như Minh Thù trả lời là Tinh Quang muốn khuếch trương, chứng tỏ không phải là cô, mà là Khương gia.

Mà nếu cô trả lời ân oán cá nhân, không biết chừng những phóng viên này sẽ viết thành cái gì nữa, nói cô không để ý tới lợi ích gia tộc, phá sản vân vân các loại khẳng định không thể thiếu.

"Nguyên nhân gì, các người có thể đi hỏi Lệ Thiếu Nam, tôi tin hắn sẽ nói đàng hoàng hơn tôi, tiếp theo."

Phóng viên: "..."

Cho nên cô là ngay cả lý do đàng hoàng cũng lười nói sao?

"Khương tiểu thư tự tin có năng lực quản lý tốt giải trí Tinh Quang để chống lại giải trí Kim Ngung sao?"

Ký giả có tinh thần bất khuất, kiên nhẫn hỏi tiếp.

Minh Thù bình tĩnh ứng phó những vấn đề của phóng viên gian trá. Ngươi càng hỏi gian trá, cô cũng trả lời gian trá, thỉnh thoảng cho mình thêm chút diễn xuất.

Có lẽ những ký giả này trong thời gian ngắn sẽ không muốn gặp Minh Thù, nghe cô nói đến đau đầu.

Minh Thù đi xuống đài, từ trong đám người bước ra phòng nghỉ phía sau. Lúc cô trả lời câu hỏi của phóng viên thấy Ninh Khả Thanh đi vào hậu trường, bây giờ còn chưa đi ra.

Đáng sợ hơn là Khương Tầm cũng không có mặt ở đây. Cô còn có một nhiệm vụ, chính là ngăn cản Khương Tầm không thể thích Ninh Khả Thanh, phải nâng giá trị hận thù.

Minh Thù cắn một miếng táo, thắt lại làn váy dài của mình, đôi mắt lưu chuyển quan sát bốn phía.

"Thật sự xin lỗi..." Giọng nói nũng nịu từ ngã rẽ truyền tới, âm thanh này ngoại trừ là của Ninh Khả Thanh thì có thể là ai.

Minh Thù dừng chân, ánh mắt lóe sáng, tìm được rồi.

Nữ chính, ta tới đây!

Minh Thù đi về nơi truyền ra giọng nói, cô dời chân qua chỗ ngoặt, chỉ thấy Ninh Khả Thanh đang nỗ lực mò mẫm trên người Khương Tầm. Khương Tầm lấy tay ngăn cô ta, thần sắc âm trầm.

"Răng rắc."

Minh Thù cắn thêm một miếng táo, âm thanh kia kinh động hai người bên đó, đồng thời nhìn qua. Ninh Khả Thanh luống cuống nhanh chóng rút lui. Khương Tầm cởi trang phục, thuận tay ném qua một bên, đi về phía Minh Thù.

Minh Thù cười híp mắt mở miệng: "Ai da, Ninh tiểu thư, cô định đổi kim chủ sao? Kim chủ Lệ Thiếu Nam nhà cô hẳn phải đau lòng lắm."

"Niệm Niệm, lúc nãy..." Khương Tầm mở miệng giải thích.

"Chị Khương Niệm, em không có gì với Khương tổng."

Ninh Khả Thanh cắt lời Khương Tầm, mặt mày oan ức: "Xin chị đừng hiểu lầm."
Ninh Khả Thanh giải thích cho cô tin rằng cô ta không có tâm tư gì, quả thực chính là hiểu lầm.

Minh Thù gặm hết quả táo, ném hột táo xuống đất, vỗ vỗ tay nhìn về phía Khương Tầm:

"Anh có thể ra ngoài giúp em giải quyết phiền phức ngoài kia không?"

Khương Tầm nhíu mày: "Em muốn làm gì?"

"Đánh cô ta." Minh Thù chỉ vào Ninh Khả Thanh còn đang giả vờ đáng thương.

Ninh Khả Thanh bị chỉ đích danh trợn to mắt, Khương Niệm muốn đánh mình ở đây? Còn để cho Khương Tầm canh chừng giúp cô ta? Cô ta điên rồi sao?

"..."

Khương Tầm cũng không biết phải nói gì, câu kia hắn cũng yên lặng nuốt trở về, trầm giọng dặn dò một câu: "Cẩn thận."

Minh Thù mỉm cười.

Khương Tầm liếc mắt nhìn Ninh Khả Thanh, xoay người rời đi, tiếng bước chân dần dần biến mất.

Minh Thù sờ sờ cằm, Khương Tầm này... hình như là thích nguyên chủ, đáng tiếc nguyên chủ không biết, còn nhiều lần giẫm đạp lên tình yêu của Khương Tầm.

Mà lúc này cô tới đây, Khương Tầm mới gặp gỡ Ninh Khả Thanh, có vẻ Khương Tầm rất khó mà thích Ninh Khả Thanh.

Aiz, thù hận này ngay cả một chút chuyên nghiệp cũng không có.

"Khương Niệm, chị muốn làm gì?"

Ninh Khả Thanh dựa vào tường, trên mặt cũng mất đi vài phần ngụy trang, ánh mắt lộ ra phẫn nộ và hận ý mơ hồ.

Ninh Khả Thanh thật sự không nhớ mình đã đắc tội Khương Niệm khi nào.

"Gì là gì? Tôi không làm gì hết."

Minh Thù nở nụ cười xấu xa, ánh mắt sáng ngời:

"Tôi chỉ muốn cùng Ninh tiểu thư nói chút đạo lý, dù sao tôi cũng là người hiểu lý lẽ."

Ninh Khả Thanh: "..."

Người hiểu lý lẽ như cô mà để cho Khương Tầm đi canh chừng, có quỷ mới tin cô! Mới vừa rồi còn muốn đánh mình! Cho rằng mình mất trí hay bị điếc vậy?

"Khương Niệm." Ninh Khả Thanh giữ bình tĩnh, bản thân sống hai kiếp cũng không thể để cô ta hù dọa được:

"Tôi rốt cuộc đắc tội gì cô?"

Ban đầu cô ta đột nhiên hắt nước vào mình, có thể giải thích vì cô ta ra mặt cho Tống Mạn, nhưng còn bây giờ?

Không hề có lý do gì nhằm vào cô.

"Kiếp trước đi." Lời nói này xác thực không có gì băn khoăn, đời trước Ninh Khả Thanh xác thực hại nguyên chủ rất thảm.

Minh Thù thờ ơ nói, nhưng người có bí mật như Ninh Khả Thanh cũng hoảng sợ ra mồ hôi lạnh. Nhưng mà suy nghĩ một chút, kiếp trước Khả Thanh vốn dĩ không chạm mặt Khương Niệm, vậy kết thù kiểu gì?

"Khương Niệm, chị muốn nhắm vào tôi cũng phải cho tôi một lý do chứ?"

Minh Thù nghi hoặc: "Gì, cô không giả làm Bạch Liên Hoa nữa à?"

Lệ Thiếu Nam và Khương Tầm không ở đây, nữ chính ngay cả diễn cũng lười, quá không chuyên nghiệp! Nhỡ đâu bị người khác thấy được thì làm sao bây giờ!

Ninh Khả Thanh: "..."

Minh Thù mỉm cười bước từng bước về phía Ninh Khả Thanh. Ninh Khả Thanh không thể lui được nữa, trán toát mồ hôi, cô ta cũng không học qua võ thuật nhưng cô ta biết người trước mặt này biết một chút.

Ninh Khả Thanh cắn răng, mở miệng uy hiếp: "Khương Niệm, bên ngoài đều là phóng viên, nếu như cô động tay động chân với tôi, ngày mai tôi sẽ phơi bày mọi việc ra ánh sáng."

Minh Thù nắm cánh tay Ninh Khả Thanh, mỉm cười: "Không quan trọng, dù sao người xấu mặt cũng không phải tôi."

Ninh Khả Thanh nhìn khuôn mặt tươi cười rực rỡ, trợn mắt nhìn.

Sau một khắc.

Đau đớn kéo tới.

...

Minh Thù xoa tay đi ra ngoài, Khương Tầm dựa lưng trên tường, trong miệng ngậm thuốc lá, lại không hút. Đèn tường mờ ảo soi chiếu trên người hắn, bao phủ một tầng hiu quạnh. Nửa khuôn mặt chìm trong bóng tối, không rõ tâm tình hiện tại của hắn.

Hắn bỗng nhiên quay đầu, đôi mắt sâu lắng nhìn Minh Thù. Khóe miệng Minh Thù nâng lên, thể hiện một nụ cười hoàn mỹ.

Bóng hình cô gái đứng giữa chỗ tiếp giáp ánh sáng, phía sau là hào quang chói mắt, phía trước lại là bóng đen vô tận.

Khương Tầm hơi sững sờ, vứt điếu thuốc chưa châm vào thùng rác, đứng thẳng hỏi:

"Xong rồi?"

"Ừ." Minh Thù bước vào trong bóng đêm, hào quang phía sau dường như bị cô vứt bỏ.

Đáy mắt Khương Tầm bỗng chốc xuất hiện tia mờ ám, hắn đưa tay kéo Minh Thù đang đi bên cạnh qua, đè cô lên tường.

Khoảng cách của hai người quá gần, thậm chí cô có thể nghe được tiếng tim đập trong lồng ngực Khương Tầm, rất nhanh, cũng rất dồn dập.

Minh Thù không phản kháng ngẩng đầu nhìn hắn, nụ cười không mất đi mà còn rực rỡ hơn:

"Anh trai, anh muốn làm gì?"

Một tiếng "anh trai" thanh thúy làm Khương Tầm hoàn hồn. Hắn cúi đầu che giấu, buông Minh Thù ra, giọng khàn khàn: "Không có gì."

Minh Thù chỉnh sửa lại trang phục, làn váy bị thắt cũng được gỡ ra, tung bay chập chờn về phía trước.

Quả nhiên là Khương Tầm thích nguyên chủ.

Đáng tiếc.

Nguyên chủ vĩnh viễn cũng không biết.

Aiz... Người có tình sẽ thành anh em.

[Ký chủ, cô có thể thử công lược (*) Khương Tầm.] Hài Hòa Hiệu lên tiếng.

"Vì sao?"

[Công lược xong rồi bỏ rơi hắn, có thể thu được giá trị hận thù.]

Làm cho người ta thích ngươi, sau lại bỏ rơi người ta, con mẹ nó không phải là tra nữ (**) sao?

Hài Hòa Hiệu à, ngươi cũng thật hài hòa!

Loại đề nghị này cũng nói ra được.

Không biết xấu hổ!

[Ký chủ, xin đừng quên, nhiệm vụ của cô chỉ là thu hoạch giá trị hận thù. Cô có thể khiến những người này trở thành nhân vật trong trò chơi. Hơn nữa ký chủ, cô lúc ban đầu, so với hiện tại còn ác liệt hơn nhiều.]

Minh Thù mỉm cười: "Ta coi đây là một lời khen."

[...]

"Ta cự tuyệt."

[Vì sao?]

"Mắt cậu bị mù à? Không thấy bộ dạng âm trầm của Khương Tầm sao, vừa nhìn là biết người không dễ chọc. Tôi sợ đến lúc đó thu không được gì, tôi còn phải ra tay giết hắn."

Trẫm cũng không muốn trêu chọc một tên điên đâu.

[Như vậy giá trị hận thù càng nhiều.]

"..."

Gần đây cô đọc thêm nhiều tiểu thuyết, những loại hệ thống này nếu không phải là chân thiện mỹ, thánh mẫu Bạch Liên Hoa thì cũng là tồn tại cứu vớt người đời. Vì sao hệ thống của cô toàn giật dây để cô làm tra nữ, còn giật dây cô giết người?

Có thể là gặp phải một hệ thống giả: "Không phải, hệ thống như cậu, sao lại không bị tiêu hủy?"

[Nhiệm vụ của chúng ta chỉ là thu hoạch giá trị hận thù.]

Ý nghĩa chính là, mặc kệ sống chết, chỉ cần giá trị hận thù.

Ngươi xấu xa như vậy, sao ngươi không trực tiếp hủy diệt thế giới luôn đi?

"Hừm!"

Minh Thù không để ý tới Hài Hòa Hiệu, hệ thống nhà cô có thể cần một cái hệ thống chân thiện mỹ tẩy não, chứ sau này cả ngày giật dây cô làm chuyện xấu thì sao đây. Dù cho cô là người không ai giật dây được.

Khương Tầm đi theo phía sau cô, không xa không gần, cô có thể cảm nhận được ánh mắt của hắn thỉnh thoảng nhìn trên người cô giống như bị rắn độc nhìn chằm chằm, rợn cả tóc gáy.

Khương Tầm muốn hù chết trẫm phải không, hay muốn chiếm đồ ăn vặt của trẫm?

Vì đồ ăn vặt của trẫm, lúc cần thiết, trẫm cũng chỉ có thể xấu xa một phen.

"Khương Niệm!"

Một tiếng gầm vang lên làm Minh Thù sợ thiếu chút nữa không duy trì được nụ cười.

Hình dáng cao lớn xông tới trước mặt, đồng thời còn có cảm giác áp bức mạnh mẽ. Suy nghĩ một chút, không cần nhìn cũng biết là cái người muốn hù chết cô, chiếm đồ ăn vặt Lệ Thiếu Nam.

Âm hồn không tan!

Người, bảo vệ đồ ăn vặt của trẫm!

"Khả Thanh ở đâu?" Lệ Thiếu Nam chắn đường Minh Thù, ỷ mình cao lớn, đức cao vọng trọng kiêu ngạo nhìn Minh Thù. Trong mắt hừng hừng lửa giận giống như muốn băm nát Minh Thù.

"Lệ tổng." Khương Tầm từ phía sau ôm Minh Thù vào trong lòng, mặt lạnh lùng trừng mắt Lệ Thiếu Nam:

"Anh dọa em gái tôi."

Minh Thù bình tĩnh đẩy Khương Tầm ra, ánh mắt nhìn xung quanh, trên hành lang có một dãy ghế. Cô trực tiếp đi tới bên dãy ghế, giẫm lên một cái ghế, trong nháy mắt cô lại cao hơn Lệ Thiếu Nam. Cô nở nụ cười nói:

"Lệ tổng, anh làm mất chim hoàng yến nhà mình, có thể đến sở thú mà tìm, hỏi tôi làm gì. Tôi cũng không phải nhân viên chăm sóc động vật."

Chỉ có ngươi mới cao sao!

Trẫm cao lên cũng làm bản thân sợ hãi này.

Lệ Thiếu Nam: "..."

Người phụ nữ này điên rồi sao?

Khương Tầm: "..." Phong cách của em gái nhà mình quả thực không giống trước.

***

(*) Công lược: Tại trò chơi yêu đương cùng vai nữ chính hoàn thành good ending/happy ending thì được gọi là đã “công lược” hoàn thành. Bởi vì có một số trò yêu đương có độ khó nhiều, cần mượn dùng bí tịch (hệ thống) mới có thể hoàn thành good ending/happy ending, cho nên quá trình độ hảo cảm từ 0 phát triển đến lúc hoàn thành GE/HE được gọi là “công lược/tiến công chiếm đóng”. Từ nay ban đầu áp dụng cho các trò game xã hội (ví dụ như TheSim ý), rồi chuyển qua dùng cho thể loại ngôn tình mang theo “hệ thống”.

(**) Tra nữ: Người phụ nữ tồi, không ra gì.
---------------
Lệ Thiếu Nam vốn muốn tranh cãi với Minh Thù một phen, nhưng hắn nghe tiếng thét chói tai đằng sau nên bùng lên tức giận, ánh mắt biến thành dao nhọn phóng tới găm trên người Minh Thù.

Vẻ mặt Minh Thù tươi cười, ngươi cho là trẫm sợ ngươi à!

Lệ Thiếu Nam tự chủ nhiều năm như vậy, lúc này lại hơi không khống chế được. Hắn hận không thể xông lên xé rách khuôn mặt tươi cười ấy nhưng âm thanh từ phía kia truyền đến làm hắn bỏ đi ý nghĩ này, nhanh chóng đi ra phía sau.

Minh Thù nhảy xuống ghế, Khương Tầm đưa tay đỡ cô theo quán tính, Minh Thù né người sang một bên, dễ dàng nhảy xuống.

Khương Tầm thích nguyên chủ nhưng cô không phải là nguyên chủ nên vẫn tránh làm người ta hiểu lầm thì hơn.

Thứ tình cảm này...

Phức tạp nha!

Trẫm chỉ nên yêu thích đồ ăn vặt là tốt rồi.

Ánh mắt Khương Tầm tối sầm, thu tay về nói:

"Em hà tất gì chọc giận Lệ Thiếu Nam?"

"Em đánh bảo bối trong lòng của hắn, làm hắn tức giận một chút thì tính là gì?"

Không làm hắn tức giận, làm sao tăng giá trị hận thù đây!

Lúc này Khương Tầm còn chưa có khái niệm gì đối với hành động đánh người của Minh Thù, chỉ nghĩ cô gái nhỏ thích đánh người quậy phá chút thôi, không đáng nhắc đến.

Nhưng mà Khương Tầm liền biết mình nghĩ sai rồi, hơn nữa còn cực kỳ sai.

Cái gì mà đùa vui chút thôi!

Khắp nơi trên người Ninh Khả Thanh đều là vết bầm tím, duy chỉ có gương mặt còn lành lặn nhưng chính bởi vì như vậy mà bị phóng viên chụp lại, mới có chút mập mờ không rõ.

Tiêu đề trên tin tức đều tràn ngập các loại ám chỉ, kết hợp với hình ảnh, quả thực chính là hiện trường vụ án.

Bởi vì Ninh Khả Thanh đi cùng Lệ Thiếu Nam nên vị kim chủ Lệ Thiếu Nam này cũng theo lên đầu đề. Phóng viên là loại sinh vật kỳ lạ, không có cũng có thể bịa đặt thành có. Tin tức viết được ấy giống như bọn họ thấy Ninh Khả Thanh và Lệ Thiếu Nam thế này thế kia ở tại hiện trường.

Ninh Khả Thanh bị tin tức xấu vây quanh, dù cho có Lệ Thiếu Nam bảo vệ cũng không tránh khỏi bị người ta mắng chửi.

Mọi người chỉ trích Ninh Khả Thanh không biết xấu hổ, lại làm ra chuyện này ở tiệc nhà người ta.

Lệ Thiếu Nam ngược lại chẳng có bao nhiêu người mắng.

Trên thế giới này có một hiện tượng kỳ quái, đàn ông và phụ nữ bùng phát ra tin xấu gì thì người bị mắng thảm nhất vĩnh viễn là phụ nữ.

Hơn nữa, đa số người mắng chửi chính là phụ nữ.

Lệ Thiếu Nam chưa từng dính tin xấu như vậy, tâm trạng vô cùng tệ, người bên cạnh hắn đều nơm nớp lo sợ.

"Lệ tổng, xin lỗi, có phóng viên và truyền thông của Tinh Quang, chúng ta không ngăn được." Trợ lý dè dặt nói.

Lúc này, Lệ tổng thực sự rất đáng sợ.

"Khương Niệm!" Lệ Thiếu Nam cầm bút, đầu ngón tay vì dùng sức mà trắng bệch, trong mắt đầy phẫn nộ:

"Chuyển lời của tôi xuống dưới, nếu ai còn dám đụng đến cô ta chính là làm khó Kim Ngung tôi."

"Lệ tổng, chúng ta có thể cấm nhưng bên Tinh Quang ấy muốn nâng lên..."

Ánh mắt sắc bén của Lệ Thiếu Nam đảo qua, trợ lý nuốt nước bọt lập tức khom lưng dạ vâng, nhanh chóng rời khỏi phòng làm việc.

Lệ Thiếu Nam ném bút trong tay, cơ sở của Khương gia không có trong giới giải trí. Nếu hắn muốn dằn mặt giải trí Tinh Quang cũng không có gì khó.

Khương Niệm, tôi cũng muốn xem cô có thể kiêu ngạo đến khi nào.

Lệ Thiếu Nam chèn ép Minh Thù trên mọi mặt, sau khi tan làm liền trở về biệt thự, biệt thự hoàn toàn yên tĩnh. Hắn mở đèn, đập vào mắt là một đống hỗn loạn. Lệ Thiếu Nam nhíu mày, nhìn xung quanh cũng không kiếm được người nên hắn nhấc chân lên lầu.

Ở trên phòng ngủ hắn tìm được Ninh Khả Thanh tóc tai rối bời, viền mắt Ninh Khả Thanh đỏ bừng, quần áo xốc xếch cuộn thành một đống trên mặt đất, đặt một máy vi tính trước mặt .

Lệ Thiếu Nam tiến lên đóng máy vi tính lại, mắt Ninh Khả Thanh đầy tia máu nhìn hắn, trong nháy mắt rơi lệ: "Lệ tổng..."

Một tiếng nghẹn ngào mang theo uất ức và mạnh mẽ, Lệ Thiếu Nam nghe thấy, tim như muốn nhũn ra. Hắn tiến đến ôm lấy Ninh Khả Thanh:

"Đừng lo lắng, có anh ở đây."

"Lệ tổng, xin lỗi."

Ninh Khả Thanh khóc lóc nắm lấy áo Lệ Thiếu Nam: "Là em làm hại anh cũng bị mắng, xin lỗi."

Lệ Thiếu Nam bị tiếng khóc ấy của Ninh Khả Thanh làm cho khó chịu, hắn nỗ lực trấn an cô nhưng mặc kệ hắn nói gì, Ninh Khả Thanh đều nói xin lỗi, dường như không nghe thấy hắn nói.

Cuối cùng, Lệ Thiếu Nam chỉ có thể dùng miệng ngăn lại miệng của Ninh Khả Thanh.

Trong thoáng chốc không thể đón nhận, biểu hiện Ninh Khả Thanh mâu thuẫn với trái tim, hai người nhanh chóng quấn lấy nhau.

Nói đến cũng buồn cười, kiếp trước Ninh Khả Thanh và Lệ Thiếu Nam ở bên nhau trong khoảng thời gian rất dài. Lệ Thiếu Nam cùng lắm cũng chỉ hôn cô. Trước khi hắn giận dữ với cô cũng chỉ chạm qua cô một lần, chưa từng thực sự đụng đến cô.

Cả đêm này, có người mất ngủ, lại có người ngủ ngon.

Ví dụ như Minh Thù.

Hiện tại Ái Lâm vẫn là người quản lý của cô, từ khi Ái Lâm nhận được điện thoại của từng người gọi đến để hủy hợp đồng hay thông báo đổi vai thì không ngừng gọi điện thoại cho Minh Thù. Lúc đầu còn bắt máy nhưng sau đó liền tắt điện thoại.

Trước khi tắt máy, Ái Lâm còn nhận được một tin nhắn ngắn của minh tinh.

"Trẫm muốn đi ngủ, có việc thì ngày mai bẩm tấu."

Ái Lâm: "???" Cái quái gì vậy?

Nếu không phải biết Minh Thù đang ở Khương gia, Ái Lâm thực sự sẽ chạy đến trước mặt Minh Thù trong tối nay, lắc mạnh vai cô, thuận tiện hỏi cô đã làm chuyện điên rồ gì khiến cho Lệ Thiếu Nam chèn ép cô.

Mặc dù chuyện cô làm trước đây đã đủ cho Lệ Thiếu Nam chèn ép.

...

Đầu đề ngày thứ hai đã không còn là Ninh Khả Thanh mà là tin tức Minh Thù bị chèn ép chiếm chỗ nổi bật.

Minh Thù cầm tờ báo thở dài, sao nữ chính lại không còn trên trang đầu như lúc trước nữa?

"Niệm Niệm, sao lại thế này?"

Bà Khương chỉ vào tờ báo, tinh thần kích động:

"Có phải là Lệ Thiếu Nam làm không? Nó không để Khương gia chúng ta vào mắt à?"

"Không có."

Trong mắt Lệ kim chủ người ta chỉ có nữ chính, sau này còn muốn đi lên đỉnh núi thế giới, làm sao có thể để một cục đá kê chân như Khương gia vào mắt.

Bà Khương chụp lấy tờ báo, nhìn Khương Tầm đang chuẩn bị ra khỏi cửa:

"Tầm nhi, con cứ nhìn em gái mình bị bắt nạt như thế hả?"

"Mẹ, Niệm Niệm nói không cho con nhúng tay."

Khương Tầm cúi đầu, âm thanh hơi thấp. Hôm qua hắn đã hỏi Minh Thù nhưng Minh Thù bảo hắn đừng ra tay.

"Con bé nói không cho, con liền mặc kệ?"

Bà Khương tiếc không rèn sắt thành thép: "Đáng đời con lớn như vậy mà còn chưa có bạn gái, mẹ đã nói với con chuyện này con phải giải quyết tốt, cũng không thể để cho người ngoài khi dễ Niệm Niệm."

Khương Tầm: "..."

Chuyện này với chuyện bạn gái của hắn có liên quan gì?

Còn nữa mẹ à, lúc trước ai là người phản đối Niệm Niệm gia nhập giới giải trí?

"Trước khi ba con quay về, việc này phải giải quyết tốt."

Nếu ông ấy quay về, nói không chừng lại tranh cãi một trận với Niệm Niệm, khó khăn lắm con bé mới chịu quay về, cũng không thể cho lão già kia phá hoại. Nghĩ như vậy, đáy lòng mẹ Khương càng sốt ruột. Bà liên tục vỗ bàn, nâng cao âm lượng:

"Tầm nhi, con có nghe hay không?!"

Khương Tầm có chút bất đắc dĩ nhưng gương mặt vẫn giữ nguyên vẻ lạnh lùng, hắn gật đầu:

"Đã biết."

"Mẹ..." Minh Thù yếu ớt kêu lên.

"Con đừng nói cái gì cũng không cần, chúng ta là người một nhà, anh trai con ở đây. Lệ Thiếu Nam cũng không qua nổi ông trời, con đừng sợ."

Minh Thù mỉm cười, đưa cái chén trống không: "Mẹ, có thể cho con thêm một chén cháo nữa không?"

"..."

Điện thoại đòi mạng của Ái Lâm liên tục gọi đến.

Minh Thù ngồi trên xe Khương Tầm, cố gắng lắm mới có thể có được một chút tinh thần nghe điện thoại của Ái Lâm từ trong sự mê hoặc của thức ăn.

"Khương Niệm, em có biết là chị gọi bao nhiêu cuộc cho em không?" Ái Lâm rít gào ở đầu dây bên kia như gặp bão, rất mãnh liệt.

Mới một buổi tối, chị ấy đã muốn bùng nổ.

"Không biết, để em xem đã."

Minh Thù lấy di động, quả thực mở ra xem một cái, sau đó thành thật trả lời:

"Năm mươi sáu cuộc, còn chưa đủ một trăm."

Ái Lâm: "..."

Còn chưa đủ một trăm!

Còn chưa đủ!

Đoán chừng là Ái Lâm muốn giết người, rít gào ở đầu dây bên kia, không bật loa cũng có thể khiến người khác nghe thấy giọng nói.

Khương Tầm ghé mắt nhìn em gái nhà mình. Cánh tay cô đặt trên cửa xe, hai chân bắt chéo, làn váy xẻ tà để lộ đôi chân thon dài trắng nõn, đường cong tuyệt đẹp.

Khương Tầm dời tầm mắt, nghiêng người đi qua.

Hơi thở xa lạ lại quen thuộc vương quanh mũi, tay Minh Thù cầm bình sữa bò rụt lại, trừng mắt nhìn Khương Tầm.

Muốn làm gì, cướp sữa bò của trẫm à!

Khương Tầm đột nhiên nở nụ cười, có thể không muốn để Minh Thù thấy, khóe miệng anh ta nhếch lên nhưng rất nhanh sau đó liền hạ xuống, đưa tay thắt dây an toàn cho cô:

"Dây an toàn."

Minh Thù nhìn gương mặt nghiêng đang cúi xuống của Khương Tầm.

Chờ Khương Tầm quay về chỗ ngồi, cô giải quyết sạch sẽ hai chai sữa bò, Khương Tầm càng nhìn càng thấy đáng yêu, đáng yêu hơn cả lúc trước.

"Khương Niệm, em có nghe chị nói hay không?"

Ái Lâm gào thét hơn nửa ngày, kết quả người ở đầu dây bên kia không nói tiếng nào, chị ấy chỉ có thể tiếp tục công phu gào thét của sư tử Hà Đông.

"Nghe mà."

Minh Thù đưa di động sát bên tai, yếu ớt nói:

"Không phải là hủy hợp đồng sao? Chị để cho bọn họ dựa theo hợp đồng mà bồi thường là được. Nghe nói hợp đồng của em đều kéo dài đến sang năm phải không? Được một khoản tiền lớn như vậy, đừng có từ chối."

Có thể mua cho trẫm nhiều đồ ăn nha!

"Không phải là em điên rồi chứ?"

Ái Lâm phát điên: "Em có hiểu ý nghĩa của những hợp đồng này không? Nếu vậy em còn vị trí gì ở trong giới giải trí?"

"Chị Ái Lâm, em không định đóng phim nữa. Trước khi giải nghệ còn có thể thu về một khoản bồi thường, có gì không tốt?"

Trẫm là người có lý tưởng đó.

"Cái gì?"

Ái Lâm hốt hoảng kêu một tiếng ở đầu dây bên kia, không biết chuyện gì đang xảy ra, một lúc lâu mới nói:

"Đầu em có phải chứa bã hay không vậy? Hiện tại là thời điểm em đang được săn đón, em muốn giải nghệ? Em không phải tiểu thư Khương gia sao? Tuy là Lệ Thiếu Nam có năng lực kêu gọi trong giới giải trí nhưng tiềm lực của Khương gia cũng không kém mà. Khương Niệm, em đừng tự mình hủy đi con đường phía trước."

Nói đến vế sau, giọng của Ái Lâm nhỏ dần, chị ấy thật tình chỉ muốn tốt cho cô, hy vọng cô tiến xa trên con đường này.

"Chị Ái Lâm, em mệt rồi."

Giọng của Minh Thù hơi thấp, nghe vào có chút mệt mỏi rã rời.

Nhưng mà...

"Khương Niệm, em lại đang ăn cái gì vậy hả?"

...

"Thật sự không đóng phim nữa?" Khương Tầm ngập ngừng:

"Nếu em muốn đóng phim, anh có thể giúp em loại bỏ những cản trở này."

Minh Thù xoay đầu nhìn về phía Khương Tầm:

"Anh, em định giành gia sản với anh."

Giành gia sản là có thể mua đồ ăn mãi mãi!

Mặt Khương Tầm lạnh lùng:

"Khương gia vốn là của em, anh chỉ giữ thay em."

Minh Thù: "..."

Không thú vị, một mình cô đoạt thì có gì vui.

Lúc xuống xe, Minh Thù nói: "Anh, nhanh tìm một người bạn gái đi."

Đừng lại nhớ thương trẫm nữa!

Trẫm không phải người ngươi có thể nhớ thương!

Đồ ăn vặt của trẫm sẽ ghen!

Khương Tầm nhìn thân hình của cô gái bị phóng viên vây quanh. Cô lại có thể mang theo nụ cười tươi tắn, độc miệng làm những phóng viên đó đều hỏi không ra một câu, cuối cùng dùng phong thái nữ vương ung dung bước vào giải trí Tinh Quang.

Khương Tầm xiết chặt tay lái, hơi thở âm u lan tràn trong khoang xe.

Trong mắt cô, rốt cuộc phải thế nào mới có thể nhìn đến hắn?

Một lúc sau, Khương Tầm chán chường ôm mặt. Bởi vì bọn họ là anh em, có lẽ vĩnh viễn cô cũng sẽ không nhìn đến hắn.

Hắn chán ghét cái thân phận thiếu gia Khương gia.

Nhưng hắn không thể vứt bỏ thân phận này, không có thân phận này thì ngay cả lý do ở bên cạnh cô, hắn cũng không có.

...

Dù cho Ái Lâm có nói thế nào đi nữa, cô cũng không nghe. Minh Thù đã quyết định rồi, cô sẽ không tiếp tục đóng phim nữa.

Cô không đóng phim, Ái Lâm cũng không thể trói buộc cô chứ?

Ái Lâm khó nhịn tức giận trong lòng. Ái Lâm cũng không khách sáo với những người tới hủy hợp đồng này, thét cái giá trên trời. Có người sẽ mặc cả giá với Ái Lâm, Ái Lâm trực tiếp đập hợp đồng vào mặt đối phương.

Chị chỉ là dựa theo hợp đồng mà làm việc, không trả tiền thì cũng đừng mong hủy, còn không thì gặp nhau trên tòa.

Người muốn hủy hợp đồng cũng không phải là Ái Lâm và Minh Thù. Đối phương không chiếm được lợi ích gì chỉ có thể bực bội thanh toán tiền hủy hợp đồng.

Đắc tội Lệ Thiếu Nam còn đáng sợ hơn bồi thường tiền.

Về phần tại sao hắn không sợ Khương gia, có lẽ bởi vì cách nghề như cách núi (*), Khương gia muốn làm cái gì còn phải tìm người hỗ trợ trong giới giải trí nên quan hệ lợi hay hại, bọn họ phải suy tính rõ ràng.

Sau khi hủy hết hợp đồng, Minh Thù mở buổi họp báo tuyên bố tin tức Khương Niệm giải nghệ.

Chỉ là giải nghệ, cũng không phải là rời khỏi giới giải trí.

Trong buổi họp báo, có người hỏi Minh Thù có phải là do sợ Lệ Thiếu Nam hay không.

"Sợ? Tôi còn chưa biết cái chữ này viết thế nào đâu!"

Minh Thù cười nói ra những lời này, rõ ràng là giọng nói dịu dàng như nước sông Giang Nam nhưng lại làm người ta nghe được mùi vị kiêu ngạo:

"Trong cái vòng luẩn quẩn này, sau này dù ai có nói gì, điều đó cũng chưa chắc đúng, phải nhìn xem mới biết được."

Có chút đói bụng, không biết khi nào mới xong, những tiểu yêu tinh này cứ hỏi tới hỏi lui không dứt.

Có phóng viên lại hỏi: "Đã như vậy tại sao Khương tiểu thư phải giải nghệ. Với giải trí Tinh Quang, cô hoàn toàn có thể tiếp tục đóng phim."

Minh Thù mỉm cười, cả người tràn đầy sức sống, ánh mắt lóe sáng:

"Sống trên đời phải can đảm theo đuổi lý tưởng của chính mình."

Đói quá!

Trẫm muốn theo đuổi lý tưởng của chính mình.

Mọi người: "..."

Lý tưởng của minh tinh không phải là nổi tiếng sao? Còn muốn thế nào? Lên trời hả?

Lý tưởng của Minh Thù có lẽ chính là... ăn.

Đóng phim làm trì hoãn cô ăn cho nên không đóng phim.

Lệ Thiếu Nam vừa ra tay, đừng nói là làm Minh Thù tức giận, quả thật là cho một cái gối khi buồn ngủ, cô không tìm được lý do để hủy hợp đồng. Bây giờ không những không vi phạm hợp đồng, còn có thể kiếm thêm một khoản.

Cái này thì hay rồi, Lệ Thiếu Nam lại đấm một quyền vào gối. Người ta căn bản không quan tâm có thể đóng phim hay không, trái lại nhờ vào việc này lại kiếm được một chút lợi nhuận.

Bây giờ người ta là nữ tổng tài của giải trí Tinh Quang.

Chuyện này chắc là chuyện buồn cười nhất năm nay.

Cũng có người suy đoán sau đó Lệ Thiếu Nam sẽ đối phó với giải trí Tinh Quang.

Cơ sở của giải trí Tinh Quang quả thực yếu hơn giải trí Kim Ngung, đây chính là điểm chết của giải trí Tinh Quang.

Nhưng dường như Minh Thù cũng không sợ, cả ngày kiêu ngạo đến... các khách sạn, cửa hàng đồ ăn vặt.

Mà Khương Tầm không bỏ chút sức lực gì tại sự kiện này, tất cả đều do Minh Thù tự sắp xếp. Ông Khương biết Minh Thù không đóng phim nữa, vô cùng vui mừng. Chỉ cần cô không đóng phim, công ty giải trí Tinh Quang để cô chơi đến phá sản kiểu nào cũng được, hoàn toàn không quan tâm.

Minh Thù: "..." Có tiền thật tùy hứng.

#Nữ minh tinh nổi tiếng một tay che trời ngày xưa sau khi giải nghệ không nỗ lực kinh doanh công ty, ngược lại đi khắp con đường ngõ hẻm, vậy là muốn đổi nghề rồi?#

Cái tin tức này chẳng qua là khái quát hành trình từ sau khi Minh Thù tuyên bố giải nghệ.

Sáng sớm chín giờ cô đến công ty, đúng mười hai giờ tan làm, mỗi ngày đổi địa điểm ăn cơm một lần.

Một giờ cô quay về công ty, đúng sáu giờ tan làm.

Thời gian làm việc quy củ sáng đi chiều về, thời gian làm việc không khác gì thực tập sinh, còn giống bộ dạng tổng tài chút nào không?

Phía dưới có một vài bức ảnh chụp trộm. Tuy ở trong hình Minh Thù căn bản đang ăn nhưng người trên ảnh chụp vẫn đẹp đến điên cuồng. Bất kỳ lúc nào cô cũng duy trì nụ cười cùng lễ độ nên có, ăn cái gì cũng ăn thành dung mạo tuyệt mỹ, ba trăm sáu mươi độ đẹp không góc chết.

Chỉ bằng cái tin tức này ở trên mạng, Minh Thù lại có thêm một đống fan tham ăn.

#Thì ra ăn hàng cũng có thể đẹp như vậy, là cách ăn của ta không đúng sao? Trực tiếp, siêu hot#

***

(*) Cách nghề như cách núi: Không phải người trong ngành thì không thể hiểu được đường lối trong ngành.
--------------
 

Quỳnh Anh

Tác Giả
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
8,785
Reaction score
61
Points
48
Thế Giới 1: Nữ Hoàng Thị Phi (4)
"Khương tổng."

Minh Thù vội vàng để bánh pudding sang một bên, còn cầm tờ giấy che lại, vùi đầu xem văn kiện làm bộ thực nghiêm túc.

Trợ lý tiến vào thấy cảnh này thì co khóe miệng, cô cho rằng tôi không phát hiện cô ăn cái gì sao? Giấu cái gì mà giấu? Còn có thời gian giấu bánh ngọt nữa hả?

Phong cách đặc sắc của tổng tài mới nhậm chức, bọn họ đã được thấy đủ.

"Khụ... Khương tổng, bên giải trí Kim Ngung kia đã giành trước một bước ký hợp đồng cùng tác giả kia."

"Ừ."

Minh Thù ngẩng đầu, tiện tay ký tên lên văn kiện kia.

Chắc là thuận tay viết tên mình nên cô viết sai, Minh Thù trực tiếp vò trang giấy kia thành một cục ném đi, mỉm cười nhìn về phía trợ lý:

"Có thể giúp tôi đóng dấu một bản nữa không?"

Trợ lý im lặng nhìn trời, choáng váng nhẫn nhịn không chửi thề:

"Khương tổng, cái IP kia chúng ta đã thương lượng mấy tháng, công ty rất coi trọng. Hiện tại Kim Ngung lại ngáng chân..."

Nội tâm Minh Thù đang điên cuồng gào thét...

Sao còn chưa beep beep xong.

Rốt cuộc lúc nào mới có thể beep beep xong?

Beep beep xong chưa?

Bánh pudding của trẫm còn đang chờ trẫm kia kìa!

Minh Thù lục lọi trên bàn, tìm được điện thoại bị văn kiện đè lên, gọi đường dây nội bộ:

"Điền Viên, em vào đây một chút."

Điền Viên mù mờ bước vào. Lúc nãy không phải mình mới mua bánh pudding xong sao? Ăn xong rồi? Nhanh vậy á?

Bước vào mới phát hiện trợ lý đang đứng đó, trước đây Điền Viên cũng là trợ lý, bây giờ...

Ha ha.

Nhận tiền lương trợ lý, làm chân sai vặt.

"Chị Khương Niệm?"

"Chuyện chị giao cho em làm xong chưa?"

"Dạ... làm, làm xong rồi." Không phải là mua đồ ăn.

"Đưa cho cô ấy." Minh Thù chỉ vào trợ lý đang đứng một bên.

"Dạ."

Điền Viên chạy ra ngoài, ôm mấy văn kiện vào giao toàn bộ cho trợ lý.

"Reng..." Tiếng chuông đồng hồ vang lên.

"Tan việc."

Minh Thù đứng dậy mang theo túi đi về, vẫn không quên cầm theo bánh pudding chưa ăn hết của mình.

"..."

Trợ lý ôm một xấp văn kiện trơ mắt nhìn tổng tài nhà mình giống như cuồng phong bước ra khỏi phòng làm việc.

Cô ấy còn chưa nói xong đâu, tổng tài cô quay lại đi!

Rốt cuộc đồ ăn có chỗ nào hấp dẫn, cô mau quay về làm việc đi mà!

...

Giải trí Tinh Quang cùng giải trí Kim Ngung tranh giành tài nguyên. Chỉ cần nơi nào có giải trí Tinh Quang, Kim Ngung nhất định sẽ cắm một chân, mà giải trí Tinh Quang nhất định giành không lại.

Nhưng giải trí Tinh Quang không chút sợ hãi, rất ỷ lại vào tài đại khí thô (*) của Khương gia, có hao tổn cũng chỉ hao tổn danh dự Kim Ngung.

Người trong giới hoặc ngó lơ không liên quan đến mình, hoặc sẽ lấy lòng Kim Ngung.

Người trong giải trí Tinh Quang cũng rời đi khá nhiều nhưng năng lực của Minh Thù cũng được thể hiện ra. Dù cho vấn đề lớn hơn nữa, cô cũng có năng lực xử lý tốt. Điều kiện quan trọng là không làm trì hoãn cô ăn.

Ung thư ăn uống thời kỳ cuối, không thể cứu.

"Tôi thấy giải trí Tinh Quang đuối sức rồi. Nhóc con kia còn dám kêu gào Lệ tổng trên buổi họp báo. Kết quả thì sao? Đến bây giờ ngay cả một chút động tĩnh cũng không có, trái lại bị Kim Ngung chèn ép thành dáng vẻ này."

Một người đàn ông lắc đầu khinh thường, rất chướng mắt bộ dạng của Minh Thù.

"Thời điểm Lệ tổng người ta xông pha, cô ta còn đang mặc tã. Người trẻ tuổi bây giờ chỉ nói được cái miệng, đúng là vứt hết mặt mũi của Khương gia." Người đàn ông bên cạnh phụ họa.

"Một tiểu nha đầu chỉ biết quanh quẩn việc nhà, sớm muộn gì Tinh Quang cũng xong đời. Không biết Khương gia xảy ra chuyện gì lại để một công ty đang phát đạt cho cô ta chơi đến phá sản."

"Có tiền tùy hứng, không được sao?"

Giọng nói của một cô gái xen vào, dịu dàng như gió, chậm rãi lướt qua đáy lòng bọn họ.

Mấy người bọn họ nói xấu người khác đến hưng phấn, cùng quay đầu nhìn nơi phát ra giọng nói. Một cô gái có dáng người cao gầy, mặc lễ phục bằng lụa mỏng màu tím nhạt, lễ phục kiểu dáng ôm eo vừa đúng làm nổi bật dáng người của cô.

Cô thướt tha, duyên dáng đứng dưới ánh đèn mỉm cười nhìn họ:

"Nói xấu sau lưng người khác, cẩn thận về sau xuống địa ngục bị cắt lưỡi đó."

Mọi người không khỏi rùng mình.

"Hừ, chúng tôi đều chỉ nói thật."

Cũng có người nhanh chóng lấy lại tinh thần, kinh thường hừ lạnh:

"Khương tổng không có bản lĩnh này, cũng không cần phải làm bình hoa di động."

Minh Thù hất một lọn tóc bên tai ra phía sau, cười nhạt nói tiếp:

"Đương nhiên tôi sẽ không làm bình hoa di động, nhà của tôi không làm ngành nghề này. Tôi thấy giá trị con người của vị lão tổng này không tồi, có thể làm bình hoa di động thử xem, có khi còn sinh lời nữa nhỉ? Cầu phú quý trong hiểm nguy, đúng không?"

Mọi người: "..."

Mọi người cũng không biết là cô nghe không hiểu hay là châm chọc!

Hơn nữa còn dùng cái thái độ cười tủm tỉm này.

Làm người ta tức giận, rồi lại không thể nào trút giận được.

"Khương tổng tuổi trẻ khí thịnh, nói năng nên chú ý một chút, giới giải trí này không có đơn giản như cô thấy đâu." Một người đàn ông khác nói, sắc mặt không tốt lắm.

"Trương tổng muốn em gái tôi chú ý cái gì?"

Người đàn ông chợt nhìn về phía người đang nói, sắc mặt càng khó coi. Vài người khác cũng im lặng cho đến khi người đó đến gần, bọn họ mới chào hỏi.

"Khương tổng."

"Khương tổng."

"Trương tổng, có câu gọi là họa từ miệng mà ra."

Khi nào đến phiên người ngoài giảng đạo lý với em gái nhà hắn.

Càng không nên để hắn nghe thấy.

"Khương tổng."

Người vừa mới nói ấy mỉm cười làm lành:

"Chúng ta chỉ là đùa một chút với Khương tiểu thư thôi, không có ý gì khác."

Tuy rằng Khương Tầm này không phải người trong giới giải trí nhưng trước đó hắn quản lý giải trí Tinh Quang, thỉnh thoảng cũng có thể thấy.

Mà trong cái giới này, vị này cũng không phải là hạng người có thể trêu chọc.

Nhưng bọn họ lại nghe nói vị này bất hòa với tiểu thư Khương gia mà.

Nhưng sao bây giờ lại khác với tin đồn vậy?

Khương Tầm lạnh lùng liếc mắt nhìn Trương tổng: "Trò đùa của Trương tổng, tôi ghi nhớ rồi."

Trương tổng: "?"

Cái gì?

Ghi nhớ cái gì?

Khương Tầm không để ý đến ánh mắt Trương tổng vừa lo lắng vừa khó hiểu, cúi đầu nhìn em gái nhà mình:

"Niệm Niệm, anh dẫn em đi gặp vài người được không?"

"Vội làm gì, không gặp."

Minh Thù giơ ngón tay giữa cho Trương tổng, cười khanh khách đi qua mặt hắn ta:

"Trương tổng, tuổi trẻ khí thịnh thường sẽ tiến xa hơn. Bây giờ ông như vậy sợ là không có tuổi trẻ khí thịnh gì đâu nhỉ!"

Khương Tầm nhíu mày: "Niệm Niệm."

Minh Thù nhanh chóng lẩn vào trong đám người, bỏ rơi Khương Tầm.

Cô cũng không muốn có liên quan gì đến Khương Tầm, đặc biệt là hành vi làm Khương Tầm hiểu lầm.

Minh Thù bỏ rơi Khương Tầm, tìm một chỗ ăn.

"Chị Khương Niệm."

Tay cầm chocolate của Minh Thù run lên, hít sâu một hơi nhét chocolate vào miệng.

Trước khi tăng giá trị thù hận, cô phải ăn no.

Cô xoay người thấy rõ người phía sau, lộ ra nụ cười tiêu chuẩn:

"Ninh tiểu thư, cô hóa trang thành người chim để làm gì vậy? Hôm nay tôi cũng không nghe nói có vũ hội hóa trang, hay là Lệ Thiếu Nam nuôi cô thành chim Hoàng Yến?"

Lễ phục Ninh Khả Thanh mặc trên người là lễ phục lông vũ thịnh hành nhất năm nay. Ninh Khả Thanh vốn cũng xinh đẹp, mặc trang phục này vào càng thêm thanh thuần động lòng người, thu hút không ít sự chú ý.

Lúc này lại bị Minh Thù không lưu tình nói thành người chim, sắc mặt Ninh Khả Thanh liền thay đổi.

Ninh Khả Thanh đè ý hận xuống, giọng mềm mại nói:

"Chị Khương Niệm, em có thể nói chuyện với chị không?"

Minh Thù giơ tay tự chỉ mình: "Nói chuyện với tôi? Một mình?"

Ninh Khả Thanh gật đầu, trái lại nở nụ cười: "Chị Khương Niệm sợ nói chuyện với em sao?"

Minh Thù cong môi, ý cười nhộn nhạo trong con ngươi hoàn toàn không nhìn ra suy nghĩ của cô.

"Cô cho mình là thần tiên à?"

Muốn nói chuyện với trẫm là trẫm phải nói chuyện với cô ta sao?

***

(*) Tài đại khí thô: Giàu nứt đố đổ vách, tiền bạc xài không hết.
----------
Hẹn nói chuyện với một mình trẫm, không biết sẽ có kịch bản gì chờ trẫm đây.

Gần đây cô có nghiên cứu những kịch bản này qua một lần. Theo thông thường, nếu như đi theo cô ta, nếu không phải là trẫm bị hãm hại cũng là nữ chính như cô ta xảy ra chuyện. Dù sao cuối cùng người xui xẻo đều là trẫm.

Cho nên...

Tại sao trẫm phải đi?

Không đi!

Ninh Khả Thanh nghẹn họng trân trối, nói những lời này, mình phải làm như thế nào đây?

"Chị Khương Niệm, em chỉ muốn nói chuyện bình thường với chị thôi, không có ý gì khác."

Ninh Khả Thanh giọng điệu mềm mỏng để cho bản thân nhìn có vẻ như rất vô hại.

"Tôi không muốn nói chuyện với cô." Minh Thù mỉm cười:

"Đừng có xuất hiện trước mặt tôi, cẩn thận tôi đánh cô đó!"

Có thể là những lời này gợi ra hồi ức không tốt lúc trước của Ninh Khả Thanh, sắc mặt cô ta trắng bệch. Chuyện đó đã ảnh hưởng rất lớn đến cô ta, Lệ Thiếu Nam phải tốn nhiều công sức mới làm cho sự việc kia lắng xuống.

"Chị Khương Niệm, chị sợ cái gì?"

Ninh Khả Thanh không nghe lọt cảnh cáo. Ngày hôm nay cô ta phải cho Khương Niệm biết, đắc tội với cô ta thì sẽ không sống được yên lành.

"Tôi sợ sắc đẹp của mình làm cô sợ."

Ninh Khả Thanh: "..."

Cách thức nói chuyện phiếm ông nói gà bà nói vịt này thật sự không phải là cô cố ý chứ?

Ninh Khả Thanh đảo mắt, thấy không ai chú ý bên này. Cô ta bước hai bước qua chỗ Minh Thù, hận thù chợt lóe lên ở đáy mắt. Cô ta ra vẻ bị vấp chân, cả người nhào qua chỗ Minh Thù.

Ninh Khả Thanh đã tính toán kỹ rồi. Minh Thù mang giày cao gót đang đứng xoay lưng về cầu thang, cô ta chỉ cần ổn định thân thể phù hợp, nhào lên người Minh Thù, cô ta sẽ té xuống.

Nhưng mà suy nghĩ và hiện thực hoàn toàn khác nhau. Trong nháy mắt khi cô ta nhào qua, thân thể linh hoạt của Minh Thù nghiêng sang một bên, bước vào bên trong cách cầu thang hai bước.

Phía trước Ninh Khả Thanh là khoảng không, cô ta nhào đầu về phía trước hoàn toàn không trụ lại được. Minh Thù ở phía sau còn đẩy thêm, theo quán tính cô ta từ trên cầu thang té xuống.

Tuy nói cầu thang này chỉ có ba bậc nhưng cú ngã này cũng đủ thảm.

Người trong hội trường đồng loạt nhìn sang.

Đầu gối và khuỷu tay của Ninh Khả Thanh cà lên mặt đất chảy máu nhưng đau đớn lúc này không sánh bằng thù hận của cô ta với Minh Thù. Nó như dây mây quấn quanh trái tim cô ta, không ngừng siết chặt.

Cô ta vậy mà lại ở trước mặt công chúng gây ra chuyện xấu như vậy.

"Ai da, Ninh tiểu thư, lễ mừng năm mới còn cách một khoảng thời gian rất dài, sao lại chúc mừng tôi sớm vậy?"

Trong đám người có một cô gái cười hì hì nói, đoán chừng là đối thủ một mất một còn của Ninh Khả Thanh.

Lúc này Lệ Thiếu Nam không ở đây, đám người ấy liền thoải mái cười nhạo, cho rằng bám lấy Lệ Thiếu Nam là muốn làm gì thì làm sao?

Giọng của cô gái ấy không nhỏ, một số người đều cười vang, cũng thu hút được sự chú ý của người khác.

Ninh Khả Thanh quỳ rạp trên mặt đất không dám ngẩng đầu lên, sao Lệ Thiếu Nam còn chưa xuất hiện?

Trước đây xảy ra chuyện này, Lệ Thiếu Nam sẽ xuất hiện đúng lúc nhưng sao bây giờ Lệ Thiếu Nam còn chưa xuất hiện?

Ninh Khả Thanh xiết chặt nắm tay, cuối cùng chỉ có thể tự mình đứng lên, đầu gối bị trầy chảy máu. Trong nháy mắt khi cô ta ngẩng đầu lên, gương mặt thanh thuần động lòng người đã đong đầy nước mắt, âm thanh tràn đầy uất ức lên án:

"Chị Khương Niệm, tại sao chị lại đẩy em?"

Mọi người ồ lên, ánh mắt chuyển hướng nhìn về cô gái đứng trên cầu thang bị đèn thủy tinh chiếu vào, ánh sáng tỏa ra bốn phía.

Minh Thù cười khẽ: "Đẩy là đẩy, cần lý do gì chứ, cô có bản lĩnh thì đẩy lại đi."

Ninh Khả Thanh: "..."

Minh Thù trả lời không như trong dự liệu của cô ta.

Mọi người: "..."

Không hổ danh là tổng tài, rất khí phách.

Minh Thù đạp giày cao gót đi xuống bậc thang, hai tay chắp sau lưng, thân thể hơi nghiêng về phía trước dừng lại trước mặt Ninh Khả Thanh:

"Tất cả mọi người đều biết tôi với cô bất hòa, cô còn đứng trước mặt tôi, đây không phải là tạo cơ hội để tôi đẩy cô sao?"

Đẩy cô là nhẹ rồi đấy.

Nếu không phải ngày hôm nay thời tiết không tốt, không thích hợp giết người thì trẫm đã ra tay rồi.

Ánh mắt Ninh Khả Thanh đảo qua những người xung quanh, biểu cảm của những người đó lúc này cũng không khác khi nãy lắm.

Lạnh nhạt, trào phúng, châm biếm...

Bọn họ dựa vào cái gì!

Thù hận dưới đáy lòng Ninh Khả Thanh càng sâu, tất cả đều do người phụ nữ này gây ra. Nếu không phải do cô ta, bản thân căn bản sẽ không phải trải qua những chuyện này.

Các khuôn mặt ở xung quanh không ngừng chồng chéo lên nhau, có chút mơ hồ.

Thân thể Ninh Khả Thanh khẽ lung lay, yếu ớt ngã trên mặt đất, ngất đi.

...

Bữa tiệc do chủ nhà giải trí Tinh Quang cùng Ninh Khả Thanh nảy sinh va chạm, tin tức Ninh Khả Thanh ngất trong bữa tiệc sau một giây liền thu hút sự chú ý.

Trên mạng bình luận rất hăng say.

Có người cho rằng là Minh Thù ỷ thế hiếp người bắt nạt Ninh Khả Thanh, có tiền án lúc trước, không thể tha thứ. Loại người này là fan của Ninh Khả Thanh hoặc là anti-fan ghét Minh Thù.

Tất cả mọi người đều biết cô và Ninh Khả Thanh bất hòa. Ninh Khả Thanh còn đứng trước mặt cô, đó không phải là dụng tâm xấu xa thì là gì? Loại người này là fan tham ăn của Minh Thù hoặc là fan trung thành từ trước.

Mặc kệ nói như thế nào, đẩy người là không đúng. Nhưng chân tướng chuyện này như thế nào cũng không ai biết, các người làm dữ dội như vậy để làm gì? Loại người này thuộc lớp người xem tương đối lý trí.

Việc này chẳng ảnh hưởng gì đến Minh Thù, hiện tại cô lại không đóng phim, không có gì phải sợ!

Đương nhiên cũng có người đặt vấn đề thân là người của công chúng lại không làm gương tốt, dạy hư người khác.

Minh Thù trực tiếp phản pháo:

"Người của công chúng thì làm sao? Người của công chúng thì không được có cảm xúc? Tôi chỉ muốn làm một tổng tài bá đạo, ai cho các người chú ý đến tôi. Chính tự các người biến tôi thành người của công chúng lại còn muốn quản tôi không được làm cái này, không được làm cái kia, các người cho mình là thần tiên chắc!"

Những lời này một chút cũng không sai, cô đã giải nghệ không đóng phim. Ra ngoài coi như là điệu thấp (*), những paparazzi này không nên chụp cô nhưng lại cứ chụp cô.

Bị paparazzi thổi phồng thành người của công chúng, người có lý trí đều cho rằng lời của cô đều là nói đúng.

Dù cho minh tinh thì cũng là người, cũng có người ghét, cũng có đối thủ một mất một còn.

Bây giờ những paparazzi này chỗ nào cũng chen chân làm cho người ta phiền chán.

Do Minh Thù khí phách đáp trả, làm không ít minh tinh đều cực kỳ cảm động, tán dương cô.

Có rất nhiều minh tinh quyết định giải nghệ, muốn quay lại cuộc sống bình thường. Nhưng những paparazzi như âm hồn không tan, cứ một khoảng thời gian lại tuôn ra một ít tin tức làm bọn họ lại xuất hiện trước công chúng thêm lần nữa.

Ai mà không muốn để bản thân dừng lại trong khoảng thời gian đẹp nhất?

Nhưng mà những nguyện vọng này, vì paparazzi mà tan biến, làm những fan đã từng thích bọn họ, thấy được bọn họ ở phương diện hoàn toàn khác.

Dư luận trên mạng thấy bên kia người ủng hộ tương đối nhiều, lúc này đổi hướng qua bên Minh Thù. Ninh Khả Thanh coi như là xui xẻo.

Tuy rằng Lệ Thiếu Nam ở phía sau giúp đỡ Ninh Khả Thanh nhưng dã tâm của Ninh Khả Thanh đã bị mọi người nhìn ra, chỉ trích không ngớt.

"Hôm đó anh đã làm gì?"

Ninh Khả Thanh chất vấn Lệ Thiếu Nam. Nếu như hôm đó hắn xuất hiện sớm một chút, làm sao có thể xảy ra chuyện như vậy.

"Ra ngoài nghe điện thoại." Lệ Thiếu Nam nhíu mày:

"Em đang tra hỏi anh?"

Hắn làm việc chưa bao giờ bị người ta tra hỏi, dù cho người phụ nữ này là Ninh Khả Thanh cũng không được.

"Em..."

Ninh Khả Thanh nhất thời chảy nước mắt, cô ta che giấu, cúi đầu xuống:

"Em không có, em chỉ là không được thoải mái."

Lệ Thiếu Nam là kim chủ của mình, mình không thể chọc giận hắn.

***

(*) Điệu thấp: Giấu mình, không bộc lộ tài năng, khả năng của bản thân.
----------
Ninh Khả Thanh phát hiện từ sau hôm đó, Lệ Thiếu Nam có điểm gì đó không đúng lắm, tuy rằng hắn vẫn đối xử tốt với cô nhưng cô nhận thấy rõ, hắn có chút lo lắng không yên.

Ninh Khả Thanh nỗ lực tìm hiểu nguyên nhân nhưng quan sát mấy ngày cũng không phát hiện ra điểm khác thường nào.

Buổi tối, sau khi Ninh Khả Thanh và Lệ Thiếu Nam chiến đấu kịch liệt, Lệ Thiếu Nam đi tắm, còn cô nằm trên giường. Cô quay đầu thấy Lệ Thiếu Nam vứt điện thoại trên đầu giường, ma xui quỷ khiến, cô cầm di động lên.

Di động bị khóa, là điện thoại công việc của Lệ Thiếu Nam.

Cô nhớ rõ điện thoại cá nhân của hắn không có khóa.

Ninh Khả Thanh đặt điện thoại xuống nhưng khi đặt xuống lại thấy có gì đó không đúng, điện thoại di động này là điện thoại cá nhân của hắn.

Khi hắn về nhà, điện thoại công việc đều giao cho trợ lý, mang về chắc chắn là điện thoại cá nhân.

Lần thứ hai, Ninh Khả Thanh cầm điện thoại lên thử mở khóa nhưng mà yêu cầu dấu vân tay hoặc là mật mã.

Thử một vài mật mã mà Lệ Thiếu Nam thường dùng đều bị báo sai, Ninh Khả Thanh không dám thử lại, trả di động về chỗ cũ.

Nội tâm của Ninh Khả Thanh cực kỳ lo lắng, nằm ở trên giường trong đầu suy nghĩ miên man, có phải là Lệ Thiếu Nam ở bên ngoài có người khác?

Hắn ưu tú như vậy, cho dù có người khác cũng không có gì lạ.

Tới bây giờ, cô cũng không biết tại sao mình lại lọt vào mắt Lệ Thiếu Nam.

Cô có phải là không muốn mất đi hắn?

Tuy rằng ngay từ đầu cô chỉ coi Lệ Thiếu Nam là kim chủ để bảo vệ mình nhưng Lệ Thiếu Nam đối xử với cô rất tốt, để cho cô dần dần mê mẩn, tận đáy lòng đã sớm thích Lệ Thiếu Nam.

Cho nên khi Lệ Thiếu Nam đi ra, Ninh Khả Thanh cũng không rụt rè, chủ động dán tới. Lệ Thiếu Nam hơi mệt, không có đáp lại cô, ôm cô vào lòng:

"Đừng quậy phá, mau ngủ đi, ngày mai dẫn em đi thử vai."

Ninh Khả Thanh nghe được thử vai, suy nghĩ một chút rồi nghe lời, không tiếp tục bám lấy Lệ Thiếu Nam.

...

Ninh Khả Thanh thử vai không phải bộ phim nào xa lạ, chính là lúc Minh Thù mới đến, Điền Viên đã đề cập qua. Thử vai vốn đã kết thúc, cũng đã chọn xong nữ chính, nhưng vì một chút rắc rối cho nên phải chọn lại nữ chính.

Phim điện ảnh này, đạo diễn có không ít giải thưởng, bộ phim này rồi cũng sẽ đạt giải thưởng cho nên vai chính này rất được chào đón.

Mà Ninh Khả Thanh nhớ rõ, kiếp trước vai chính bộ phim này do Khương Niệm thể hiện, cũng chính nhờ vai này mà Khương Niệm nâng cao địa vị.

Ban đầu, Ninh Khả Thanh vốn có dự định đi thử vai nhưng sau này xảy ra nhiều chuyện nên đành bỏ thử vai trong phim Miểu Sơn Trang, ít nhiều vẫn còn chút tiếc nuối. Ai ngờ hiện tại lại có một cơ hội nữa để chọn nữ chính.

Lệ Thiếu Nam tự mình đưa cô đi, đoàn phim nể mặt Lệ Thiếu Nam nên để Ninh Khả Thanh thử vai trước.

Dường như đạo diễn rất hài lòng với diễn xuất và hình tượng của cô nhưng không có tỏ thái độ ngay lập tức. Nữ chính rất quan trọng, đương nhiên muốn chọn một người phù hợp nhất.

"Ninh tiểu thư, mời cô quay về chờ thông báo." Nhân viên công tác tiễn cô ra ngoài cửa.

"Cám ơn."

Ninh Khả Thanh cảm giác vai diễn chín phần mười sẽ về tay mình, trong lòng có chút vui vẻ.

Nhưng mà cô ta vừa ra khỏi cửa, nụ cười trên mặt còn chưa hết liền thấy Minh Thù cùng với Ái Lâm và Điền Viên đi về bên này.

Minh Thù ôm trong tay một túi su kem vừa đi vừa ăn, Điền Viên và Ái Lâm đều không đành lòng nhìn thẳng, tỏ vẻ không quen biết Minh Thù.

Kẻ thù gặp nhau đỏ mắt, tế bào chiến đấu của Ninh Khả Thanh kêu gào, cảnh giác nhìn Minh Thù.

Kiếp trước chính là Khương Niệm thủ vai, dù cho xảy ra sự cố, hiện tại vẫn muốn phát triển theo quỹ đạo ban đầu sao?

Không...

Mình tuyệt đối không thể để cho Khương Niệm nhận bộ phim này.

"Chị Khương Niệm, không phải chị đã giải nghệ rồi sao?"

Ninh Khả Thanh đến gần Minh Thù: "Lẽ nào giờ lại muốn quay lại?"

Minh Thù bỏ một cái bánh su kem vào miệng, hơi kinh ngạc:

"Ninh tiểu thư quan tâm tôi? Thích tôi à?"

Khóe miệng Ninh Khả Thanh giật giật, có biết xấu hổ hay không, ai mà thích cô:

"Chị đừng có tự mình đa tình."

"Nếu Ninh tiểu thư không thích tôi, sao lại quan tâm tôi như vậy? Có thời gian quan tâm tôi, chi bằng Ninh tiểu thư quan tâm người đàn ông của mình một chút đi, cẩn thận nội bộ lục đục."

Ninh Khả Thanh căng thẳng trong lòng: "Có ý gì?"

Minh Thù mỉm cười, lưu manh phun ra hai chữ: "Đoán xem."

"Có phải là chị nói cái gì với Lệ Thiếu Nam?"

Ninh Khả Thanh đưa tay ngăn cản Minh Thù rời đi. Gần đây, Lệ Thiếu Nam không được bình thường, bây giờ Minh Thù còn nói một câu như vậy, không phải là để cho mình hiểu lầm gì sao?

"Làm sao có thể chứ." Minh Thù cười nhạt:

"Kim chủ nhà cô đứng trên đỉnh kim tự tháp, tôi đây còn chưa lên đến đỉnh, làm sao có thể nói gì với hắn."

"Vậy câu kia của chị là có ý gì?"

"Hù dọa cô."

"Chị..."

Ninh Khả Thanh đưa tay đánh vào túi su kem trên tay Minh Thù, ngón tay móc vào miệng túi làm túi su kem trong tay Minh Thù toàn bộ rớt xuống đất.

Điền Viên và Ái Lâm run rẩy.

Đều lui về phía sau vài bước.

Nụ cười trên mặt Minh Thù gần như không thay đổi nhưng không khí xung quanh dường như lạnh xuống giá buốt, làm cho lòng người run rẩy.

Ninh Khả Thanh cũng sợ hãi, phía sau lưng toát mồ hôi, làm sao Khương Niệm có thể cười đến đáng sợ như vậy.

Minh Thù thật nhanh nắm lấy tay chưa kịp thu lại của Ninh Khả Thanh, nắm lấy vai của Ninh Khả Thanh quăng ngã một cái thật đẹp làm cô ta ngã lăn trên mặt đất.

"A!"

Ninh Khả Thanh kêu đau thành tiếng, lục phủ ngũ tạng dường như muốn rớt ra, tay bị Minh Thù nắm, cô ta tức giận hét to:

"Khương Niệm, chị làm gì vậy!"

Ninh Khả Thanh muốn giết người phụ nữ này!

"Lãng phí thức ăn chính là đang lãng phí sinh mệnh, biết không?"

Giọng Minh Thù vẫn mềm nhẹ như cũ, nếu như không phải cô đang đè lên người cô ta, Ninh Khả Thanh còn tưởng là bản thân cùng cô đang nói chuyện phiếm.

"Tính mạng của tôi là thứ mà cô có thể lãng phí sao?"

Mồ hôi Ninh Khả Thanh túa ra, cắn răng nói:

"Vậy chị muốn thế nào?"

Minh Thù mỉm cười, đôi mắt nhìn cô ta chằm chằm.

Lông tơ cả người Ninh Khả Thanh dựng đứng, loại cảm giác rợn tóc gáy này lại đến nữa rồi.

...

Mười phút sau.

Mặt Ninh Khả Thanh tái nhợt, đỡ thắt lưng đứng ở trước cửa hàng nhìn Minh Thù ôm bánh su kem rời đi, cả người đều thấy không khỏe.

Khương Niệm bị thần kinh sao?

Đánh mình xong, sau đó để mình mua su kem bồi thường?

Đau nhức trên người Ninh Khả Thanh truyền đến, trong nháy mắt ý nghĩ kỳ quái này bị xua tan, thù hận lại xông tới.

Coi như là Ninh Khả Thanh bị đánh nhưng kết quả thử vai càng ngoài dự tính của cô ta. Cuối cùng người được chọn không phải cô ta, đương nhiên cũng không phải Minh Thù, mà là một người mới được Minh Thù mang tới.

Người đạo diễn này không thể so sánh với những người khác, dù Lệ Thiếu Nam có quyền có thế cũng không thể thay đổi quyết định của ông ta, ông ta muốn một nữ chính phù hợp với bộ phim.

Ninh Khả Thanh bị rớt, hơn nữa người trúng tuyển lại thuộc công ty của Minh Thù, chuyện này không hề nghi ngờ gì mà đổ lên đầu của Minh Thù. Ninh Khả Thanh chỉ còn kém tiểu nhân đi nguyền rủa Minh Thù nữa thôi.

Huống chi gần đây Lệ Thiếu Nam là lạ, mỗi lần tìm anh ta không phải nói bận, cũng là để trợ lý làm việc cho mình, hiện tại một tuần cũng không thấy anh ta được một lần.

***

[Hài Hòa Hiệu]

Minh Thù: Ai động vào đồ ăn vặt của ta cũng giết hết.

Tiểu thiên sứ: Dùng lượt vote để đổi đồ ăn vặt cho cô được không?

Minh Thù: Không đổi.

Tiểu tiên nữ: Đổi đi đổi đi, con gái đổi đi, ta sẽ mua nhiều đồ ăn vặt cho con.

Minh Thù: Thật không?

Tiểu tiên nữ: Thật, thật, thật! Ta là mẹ ruột của con mà.

Minh Thù: Vậy được.

Tiểu tiên nữ: Quả nhiên vẫn là con gái khi còn nhỏ sẽ đáng yêu.

Tiểu thiên sứ: Giống như nhìn thấy hiện trường vụ án cô gái nhỏ bị lừa.
...

Kết quả tuyển chọn nữ chính phim được công bố làm cho người ta rất bất ngờ. Không phải là minh tinh đang nổi, cũng không phải là tiểu hoa đán có người nâng đỡ mà là một người mới.

Tìm kiếm trên mạng cũng không có chút thông tin gì về người mới này.

Sau lại có dân mạng đào ra, cô gái này thuộc giải trí Tinh Quang, tốt nghiệp học viện truyền thông nổi tiếng, thành tích nổi bật, khuôn mặt xinh đẹp, khí chất xuất sắc. Nhưng nghiệp diễn của cô ấy không thuận lợi, dường như vì tính cách mà đắc tội rất nhiều người, cho đến lúc tốt nghiệp còn chưa nhận được vai nào.

Ninh Khả Thanh không đoạt được vai nữ chính trong phim.

Còn thuộc giải trí Tinh Quang.

Điều này làm cho Ninh Khả Thanh không thể nào nuốt trôi cơn giận này.

Cô ta trực tiếp chạy đi tìm Lệ Thiếu Nam nhưng mà gần đây Lệ Thiếu Nam tránh né cô ta. Ở công ty, cô ta cũng không đợi được người nên Ninh Khả Thanh đến nhà riêng của Lệ Thiếu Nam.

Nhưng vẫn như cũ, không có gì, Lệ Thiếu Nam không có ở nhà riêng.

Ninh Khả Thanh ngồi trước cửa nhà đợi, ngày hôm nay nhất định phải gặp được Lệ Thiếu Nam.

Đến gần nửa đêm, Ninh Khả Thanh chờ đến ngủ gục, nghe được tiếng xe bên ngoài lập tức tỉnh táo lại, đứng lên đi ra ngoài.

Nhưng đi được hai bước, cô ta lại nấp vào một bên.

Người xuống xe không phải là Lệ Thiếu Nam, mà là một phụ nữ, Lệ Thiếu Nam giống như say rượu, cô gái kia dìu hắn xuống đi vào nhà riêng.

Lệ Thiếu Nam mặc dù hơi say nhưng không phải không có ý thức. Hắn và người phụ nữ kia dựa nhau rất gần, hai người thấp giọng nói chuyện có vẻ cực kỳ thân mật.

Lệ Thiếu Nam...

Quả nhiên là có người khác?

Trong đầu Ninh Khả Thanh trống rỗng, một lúc lâu mới phản ứng được. Cô ta xông ra đẩy người kia ra, giận dữ chất vấn:

"Lệ Thiếu Nam, cô ta là ai?"

Cô gái kia đột nhiên bị đẩy ra, lui lại phía sau mấy bước, đồng thời làm Ninh Khả Thanh thấy rõ khuôn mặt nhưng cũng làm Ninh Khả Thanh đầy kinh ngạc.

Gương mặt đó...

Có vài phần giống cô ta.

Khí chất và cách ăn mặc của cô gái đó, Ninh Khả Thanh không thể sánh bằng, vừa nhìn là biết ai mới là chính phẩm.

Đột nhiên Ninh Khả Thanh nhớ tới Lệ Thiếu Nam có một căn phòng cấm cô ta vào, thậm chí khi cô ta đến gần, Lệ Thiếu Nam liền giận tím mặt.

Ở trong phòng Lệ Thiếu Nam, cô phát hiện có bảng chữ mẫu, trên trang sách có dòng ghi chú xinh đẹp, trên bức tranh có một chữ ký rất nhỏ...

Cô gái đối diện sửa sang lại trang phục, cười châm chọc:

"Lệ Thiếu Nam, anh còn làm kim chủ bao nuôi kiều nữ à? Nhiều năm không gặp, anh cũng thay đổi không ít nhỉ?"

Nói xong, cô gái xoay người bỏ đi. Lệ Thiếu Nam cào tóc, đuổi theo nhưng không bắt được tay người ta. Cô gái kia đi rất nhanh.

"Lệ tổng..."

Khi thấy Lệ Thiếu Nam không chút do dự đuổi theo cô gái kia, cơ thể của Ninh Khả Thanh phản ứng nhanh hơn đại não, kéo tay Lệ Thiếu Nam.

Bị ngăn một lát, cô gái kia đã lên xe, nổ máy biến mất cực nhanh trong tầm mắt của hắn.

Ánh mắt nguy hiểm của Lệ Thiếu Nam nheo lại, giọng nói lạnh lùng vang bên tai Ninh Khả Thanh:

"Ninh Khả Thanh, ai cho cô đến đây?"

"Em..."

Đầu óc Ninh Khả Thanh rối thành một cục, lúc này ở đây làm gì ngay chính cô ta cũng không rõ.

Khi thấy người phụ nữ kia, cô ta có cảm giác không còn là bản thân mình nữa.

Cô ta giống như một búp bê không có linh hồn.

"Cô ta là ai?"

Ninh Khả Thanh lẩm bẩm hỏi, trái tim hơi đau nhói.

"Đây không phải là chuyện cô nên hỏi."

Lệ Thiếu Nam không để ý Ninh Khả Thanh, ánh mắt có chút phiền muộn.

"Cô ta... có dáng dấp giống em như vậy, vì sao em không thể hỏi?"

Đột nhiên tâm tình Ninh Khả Thanh suy sụp, âm thanh chói tai:

"Anh xem em là cái gì? Thế thân sao?"

Lệ Thiếu Nam say rượu, hơn nữa người phụ nữ đó vừa bỏ đi làm hắn càng thêm bực bội, không suy nghĩ liền thốt ra:

"Cô đã biết mình là thế thân thì làm tốt nhiệm vụ của thế thân đi. Nếu cô dám xuất hiện trước mặt cô ấy một lần nữa, đừng trách tôi không nể tình xưa."

Ninh Khả Thanh lui về sau hai bước, gương mặt trắng bệch.

Mình chỉ là thế thân?

...

Minh Thù phát hiện gần đây Ninh Khả Thanh không tìm mình gây sự, nghĩ đi nghĩ lại, cô suy đoán nhất định là đã phát hiện Lệ Thiếu Nam có mối tình đầu.

Mối tình đầu này thường sẽ chiếm vị trí rất quan trọng. Mối tình đầu của Lệ Thiếu Nam và hắn là thanh mai trúc mã, gia đình hai bên cũng tán thành, bọn họ bàn bạc tốt nghiệp đại học xong sẽ tổ chức hôn lễ.

Nhưng mà người tính không bằng trời tính, phát sinh gió lốc ngoài ý muốn càn quét hết tất cả.

Sắp tốt nghiệp, đôi tình nhân kiểu mẫu chia tay.

Bọn họ chia tay không phải vì ngoại tình cẩu huyết gì, càng không phải là mối tình đầu bị bệnh nan y không thể cứu chữa mà Lệ Thiếu Nam rời đi. Mối tình đầu thích nước ngoài nên muốn Lệ Thiếu Nam ra nước ngoài cùng mình nhưng Lệ Thiếu Nam không thích nước ngoài, muốn mối tình đầu ở lại trong nước.

Lúc mới bắt đầu, hai người còn thương lượng nhưng sau đó tranh cãi ầm ĩ, cuối cùng ý kiến không hợp, mỗi người đi một ngả.

Giống như ngươi thích bánh chưng ngọt mà ta thích bánh chưng mặn, quan điểm không hợp làm sao có thể ở cùng nhau?

Tuy rằng hai người chia tay nhưng sâu trong thâm tâm, Lệ Thiếu Nam vẫn yêu mối tình đầu, chưa từng quên mối tình đầu.

Hắn để Ninh Khả Thanh bên cạnh mình cũng bởi vì cô ta khá giống mối tình đầu.

Trong cốt truyện, đây chính là một điểm ngược nhưng cuối cùng Lệ Thiếu Nam vẫn chọn Ninh Khả Thanh.

Hiện tại...

Chưa chắc như vậy.

Ninh Khả Thanh bị Minh Thù làm cho tức giận, không thể giữ vững lý trí. Kim chủ của mình lại bị người khác cướp đi, cô ta làm sao còn có thể giống như trong cốt truyện, còn lý trí đi đối phó mối tình đầu.

Tìm một cơ hội tăng giá trị thù hận hẳn là không khó lắm đâu.

"Niệm Niệm, đi thôi." Giọng của Khương Tầm từ cửa truyền đến.

Minh Thù tắt di động, đứng dậy ra ngoài.

Ngày hôm nay là sinh nhật Khương Tầm. Theo lý thuyết thân là thiếu gia Khương gia phải tổ chức sinh nhật thật lớn nhưng Khương Tầm rất quái lạ, mỗi lần sinh nhật đều chỉ dùng bữa cùng bố mẹ Khương gia.

Mấy năm trước, quan hệ của nguyên chủ cùng bọn họ căng thẳng đương nhiên sẽ không tham gia, lần này cô cũng chạy không thoát.

Ông bà Khương đều chuẩn bị xong, Minh Thù đi xuống tiến đến bên cạnh bà Khương:

"Mẹ, chúng ta ăn gì?"

"Con chỉ có biết ăn thôi." Bà Khương buồn cười nhéo nhẹ chóp mũi cô.

"Có thể ăn được là phúc."

Hiện giờ trẫm đã ăn được bao nhiêu đâu? Trẫm đã rất tiết kiệm!

Bà Khương bất đắc dĩ lắc đầu: "Hôm nay là sinh nhật anh con, con hỏi anh đi."

Minh Thù hơi không cam tâm tình nguyện nói chuyện cùng Khương Tầm có khuynh hướng phát điên này, chỉ yếu ớt nhìn anh trai một cái.

Khương Tầm cúi đầu thấy không rõ sắc mặt, giọng nói trầm thấp:

"Niệm Niệm nói ăn ở đâu thì ăn ở đó, con đi lấy xe."

"Đứa nhỏ này..."

Bà Khương thở dài, quay đầu dạy dỗ Minh Thù:

"Anh con đó, kỳ thực rất cưng chiều con. Con đừng có không biết tốt xấu toàn khiến anh con mất mặt, thật không biết tại sao con với anh con lại không hợp, nhìn anh em người ta tình cảm thật tốt!"

Minh Thù: "..."

Nếu trẫm không làm hắn mất mặt, hắn có thể biến con gái cô thành thế này thế nọ rồi!
Cuối cùng, nhà hàng là do ông Khương chọn, người như bọn họ khẳng định sẽ đến nhà hàng có độ riêng tư cao.

Ý kiến của Minh Thù chính là chỉ cần được ăn, chỗ nào cũng không thành vấn đề.

"Niệm Niệm, gần đây công ty thế nào?"

Ông Khương chú ý đến công ty giải trí nhà ông có bị con gái làm cho phá sản hay chưa.

"Vẫn vậy thôi."

Minh Thù nhìn móng heo đang bốc hơi nóng trên bàn với đôi mắt chờ mong.

Tốc độ mang thức ăn lên quá chậm, trẫm đói muốn chết.

Thái độ qua loa của Minh Thù rõ ràng làm ông Khương bất mãn, ông nhìn về Khương Tầm vẫn đang cúi thấp đầu:

"Tầm nhi, con nói xem."

Bị gọi tên, Khương Tầm ngẩng đầu, vẻ mặt lạnh tanh:

"Niệm Niệm quản lý công ty rất tốt."

"Con đừng nói đỡ cho nó, với tính tình này của nó làm sao có thể quản lý tốt công ty? Ba nghe nói thời gian trước có không ít người bỏ đi, đúng không?"

Con gái ông, sao ông còn không biết?

"Thực sự Niệm Niệm quản lý rất khá, cũng đã tìm người bổ sung vào thế cho những người rời đi, công ty hoạt động bình thường."

Ngoại trừ bị Kim Ngung chèn ép hơi gay gắt.

Đương nhiên những lời này Khương Tầm sẽ không nói, nếu như ông Khương muốn biết, khẳng định ông cũng sẽ có đáp án.

Nói ngay trước mặt Niệm Niệm, hắn sợ cô tức giận.

"Được rồi hai cha con ông, khó khăn lắm mới ra ngoài ăn được bữa cơm, hai người còn nói những thứ này."

Bà Khương nhéo ông Khương một cái, ông Khương không thể không ngậm miệng:

"Tầm nhi, mẹ nói con nghe, con năm nay cũng không nhỏ nữa, có muốn tìm một cô gái đỡ đần con không?"

Đột nhiên trọng tâm câu chuyện chuyển sang mình, Khương Tầm hơi sửng sốt, theo bản năng nhìn về phía Minh Thù nhưng người ta đang nhìn chằm chằm móng heo, căn bản không nhìn hắn.

Giọng nói Khương Tầm gượng gạo, nhẹ giọng nói với bà Khương:

"Mẹ, con tạm thời còn chưa muốn nói đến chuyện này."

"Cái gì mà chưa muốn nói, con cũng trưởng thành rồi, thích cô bé nào cứ dắt về ra mắt. Khương gia chúng ta không giống như những người khác, chỉ cần đối phương phẩm hạnh tốt, gia thế có như thế nào cũng không sao, chỉ cần con thích là được." Ông Khương cũng chen một câu.

Khương Tầm: "..."

Vì sao sinh nhật hằng năm đều nói cùng một câu chuyện vậy, đổi tiết mục mới không được sao?

Ánh mắt Khương Tầm nhìn về phía Minh Thù, hắn thử thăm dò:

"Niệm Niệm, em có thích ai không?"

"Móng heo." Minh Thù thốt ra.

"Phụt!"

Bà Khương nhịn không được bật cười ra tiếng, ngay cả ông Khương cũng tỏ ra buồn cười. Sắc mặt Khương Tầm hơi tối lại, cũng may lúc bà Khương nhìn qua, hắn đã thu lại.

"Niệm Niệm, đói thì ăn trước đi." Khương Tầm ân cần nói.

"Ăn đi ăn đi."

Ở đây không có người ngoài, ông Khương bất đắc dĩ phất tay, cũng không để ý nhiều như vậy.

Nghe được có thể ăn, hai mắt Minh Thù đều phát sáng. Cô đưa tay cầm lấy móng heo nhưng còn chưa cầm được thì đã bị một cái tay khác lấy mất, đôi mắt liền trừng lớn.

Giành móng heo của trẫm làm gì!

Trả móng heo lại cho trẫm!

"Anh gỡ giúp em."

Khương Tầm mang găng tay dùng một lần, cắt toàn bộ thịt trên móng heo bỏ vào đĩa sạch, hơn phân nửa đưa cho Minh Thù, phần còn lại đưa cho ông bà Khương.

Minh Thù: "..."

Có thể ăn móng heo như vậy sao?

Cách ăn của người có tiền thực sự là đặc biệt.

Trước đây trẫm đều là gặm một cái!

Khương Tầm phát hiện ánh mắt của em gái nhà mình còn có chút địch ý mơ hồ, hắn cũng rất tuyệt vọng, còn muốn hắn phải làm thế nào?

"Tầm nhi, những lời mẹ nói vừa rồi con có nghe được không?"

Bà Khương ăn còn không quên chuyện vừa rồi, bà chính là vì Khương Tầm mà còn bận tâm trong lòng.

"Mẹ, tạm thời con chưa muốn..."

"Con không phải là muốn học mấy cái thứ bên ngoài đi tìm đàn ông chứ?"

Ông Khương tiếp tục xen vào: "Được gọi là cái gì nhỉ? Come cái gì nhỉ?"

"Come out (*)." Bà Khương bổ sung.

"Đúng đúng đúng, chính là come out!"

"Tầm nhi nhiều năm nay bên người cũng không có người phụ nữ nào, Tầm nhi à, con không phải là thích đàn ông chứ?" Bà Khương lo lắng nhìn Khương Tầm.

Khương Tầm: "..."

Có thể đổi cha mẹ không?

Khương Tầm đứng dậy: "Con đi nhà vệ sinh một chút."

Ông bà Khương liếc nhau, mỗi người đều thấy kết luận trong mắt nhau.

Khương Tầm đi rất lâu, bà Khương nhờ Minh Thù - người hoàn toàn chú tâm vào ăn uống, không hề nghe thấy bọn họ nói chuyện, đi xem có chuyện gì.

Minh Thù yên lặng ghi nợ lên đầu Khương Tầm một khoản.

Quấy rầy trẫm ăn là không thể tha thứ.

Ra khỏi phòng, Minh Thù đi về phía nhà vệ sinh, còn chưa đi tới đã thấy vài người vây xung quanh cửa nhà vệ sinh.

Bên trong có người tranh cãi ầm ĩ, Minh Thù đến gần liền thấy rõ người bên trong.

Bên trong không phải ai khác, chính là Ninh Khả Thanh và mối tình đầu của Lệ Thiếu Nam.

Mối tình đầu của Lệ Thiếu Nam dựa vào tường, dường như hơi khó chịu, mà Ninh Khả Thanh tóc tai rối bời, trên mặt hằn một bạt tai rõ ràng. Cô ta chỉ vào mối tình đầu của Lệ Thiếu Nam, nói gì đó.

Mối tình đầu càng ngày càng khó chịu, thân thể đã nhịn không được muốn trượt xuống mặt đất, trên trán chảy từng lớp mồ hôi.

"Cô giả bộ cái gì? Khi đánh tôi không phải là rất dùng sức sao?"

Giọng nói của Ninh Khả Thanh bén nhọn hợp với khuôn mặt của cô ta, nhìn kiểu gì cũng có chút dữ tợn.

Mối tình đầu cùng thế thân đánh nhau, trong kịch bản đều là thế thân làm cho người khác thương cảm nhưng hiện giờ tựa như mối tình đầu càng làm cho người ta đồng tình.

Lệ Thiếu Nam xuất hiện rất đúng lúc. Khi Ninh Khả Thanh muốn ra tay, hắn xuất hiện giống như thiên thần bảo vệ mối tình đầu, cảnh cáo Ninh Khả Thanh, sau đó ôm mối tình đầu nhanh chóng rời đi.

Ninh Khả Thanh đuổi theo Lệ Thiếu Nam, lại bị trợ lý vô tình ngăn cản.

"Lệ Thiếu Nam!"

Ninh Khả Thanh mắt đỏ ngầu rống to.

Người trước mặt cũng không quay đầu lại, sau khi trợ lý không còn thấy bóng dáng của Lệ Thiếu Nam thì cũng rời đi. Người khác thấy không còn trò hay để xem, nói thầm với Ninh Khả Thanh mấy tiếng rồi tự tản ra, cuối cùng chỉ còn lại một mình Ninh Khả Thanh.

Ninh Khả Thanh lại cảm thấy cái cảm giác tuyệt vọng và bất lực ở kiếp trước.

Tại sao có thể...

Tại sao anh ta có thể đối xử như vậy với mình?

Rõ ràng anh ta đã từng nói...

Ninh Khả Thanh sửng sốt, lúc này cô ta mới nhớ cho đến bây giờ Lệ Thiếu Nam cũng chưa từng nói thích cô ta hay là yêu cô ta, chỉ là đáp ứng yêu cầu của cô ta mà thôi.

"Ha ha ha..."

Mình tự mình đa tình lâu như vậy, thực sự là buồn cười.

Sống lại một kiếp rốt cuộc có ý nghĩa gì?

Ninh Khả Thanh cười lớn, nước mắt lăn xuống gò má, ánh mắt mơ hồ. Cô ta tựa hồ thấy được gương mặt tươi cười mà cô ta vĩnh viễn không quên được.

Đáy mắt cô ta tuôn trào thù hận mãnh liệt: "Khương Niệm!"

Giết chị ta!

Giết chị ta!

Trong đầu Ninh Khả Thanh đều là âm thanh này, người cũng đi về phía Minh Thù.

Minh Thù không cho cô ta cơ hội tới gần, đá một cước vào bụng cô ta. Vốn gần đây Ninh Khả Thanh sống không tốt, thân thể suy yếu, bị Minh Thù đạp một cái liền ngã xuống đất không dậy nổi.

"Ôi chao, tôi còn chưa dùng sức đâu."

Minh Thù mỉm cười nhìn người nằm trên đất.

"Khụ..."

Ninh Khả Thanh ôm bụng đang co thắt đau đớn kịch liệt, mặt trắng bệch như tờ giấy, tràn đầy thù hận:

"Khương Niệm... Khương Niệm... tao phải giết mày."

Minh Thù mỉm cười giang hai tay: "Đến đây."

Ninh Khả Thanh cắn môi dưới bò dậy, xiêu vẹo đi về phía Minh Thù.

Mình phải giết chị ta.

Đều là do chị ta, do chị ta cướp đi tất cả của mình.

Sự nghiệp, tình yêu, tất cả đều mất hết.

Đều tại chị ta!

Giết chị ta, mình sẽ trở thành ngôi sao sáng được mến mộ, vô số người theo đuổi.

Giết chị ta, Lệ Thiếu Nam sẽ thích mình, không, sẽ yêu mình.

Giết chị ta...

Tất cả đều sẽ khôi phục bình thường.

***

(*) Come out: Công khai thiên hướng tình dục hay gọi ngắn là công khai, chỉ việc một người đồng tính, song tính hoặc hoán tính tự nguyện tiết lộ hoặc nhận dạng giới tính của mình.
--------
Ninh Khả Thanh không phải là đối thủ của Minh Thù, bị Minh Thù đè xuống đánh cho một trận.

Nếu không phải người của nhà hàng đến kịp, không biết còn loạn đến mức nào nữa. Ninh Khả Thanh quần áo xộc xệch, tâm tình kích động rống giận kêu to, nhìn sẽ tưởng là thần kinh không bình thường.

Dù cho Minh Thù ra tay đánh người, cũng có khả năng là phòng vệ chính đáng cho nên không ai hỏi cô vì sao đánh người.

Ninh Khả Thanh bị người khác ép buộc mang ra khỏi nhà hàng. Lúc đầu cô ta còn gào thét nhưng khi rời khỏi tầm mắt Minh Thù, bỗng dưng cô ta yên tĩnh lại.

Một đôi mắt tràn đầy hận thù như rắn độc nhìn chằm chằm Minh Thù.

Minh Thù nhếch môi, vẫy tay với cô ta.

"A!"

Ninh Khả Thanh không kiềm chế mà kích động thét chói tai.

[Giá trị thù hận đã đầy, hoàn thành nhiệm vụ.]

Hài Hòa Hiệu xuất hiện, sau khi bóng dáng của Ninh Khả Thanh biến mất.

[Cô có thể lựa chọn ở lại thế giới này cho đến khi tuổi thọ của cô kết thúc. Cũng có thể lựa chọn bây giờ trở về không gian hệ thống, tiến hành nhiệm vụ tiếp theo.]

Trở lại?

Trở lại làm gì?

Trẫm còn chưa ăn đủ đâu!

Không quay về!

Minh Thù từ chối quay lại, Hài Hòa Hiệu cũng không nói gì nhiều.

Minh Thù đi một vòng cũng không tìm được Khương Tầm, cô chỉ có thể trở về phòng.

"Anh con đâu?" Bà Khương thấy Minh Thù quay về một mình, lên tiếng hỏi.

"Không biết, không thấy anh ấy."

Minh Thù nhún vai, ngồi xuống tiếp tục ăn.

Bà Khương lắc đầu, đang muốn đứng dậy tự mình đi tìm thì cửa phòng đột nhiên bị đẩy ra. Khương Tầm từ bên ngoài tiến vào, hắn đút tay trong túi, sau khi vào trực tiếp nhìn về phía bà Khương.

"Mẹ, ba, con có lời muốn nói với hai người."

Ông bà Khương nhìn nhau, cuối cùng ông Khương gật đầu:

"Nói đi."

Khương Tầm nhìn về phía Minh Thù vẫn chăm chú ăn, hoàn toàn không ngẩng đầu lên, hắn gọi:

"Niệm Niệm."

Minh Thù ngẩng đầu, đáy mắt có chút mê man. Các người nói chuyện, gọi cô làm gì?

Trên gương mặt lạnh lùng của Khương Tầm lộ ra vài phần dịu dàng, ánh mắt mong mỏi đập vào trong mắt cô:

"Niệm Niệm, anh thích em."

Minh Thù cũng không có nghe ý gì ngoài dự liệu nhưng ông bà Khương bị giật mình. Biểu cảm hai người không khác nhau lắm, kinh ngạc, không thể tin được.

"Tầm nhi..."

"Ba mẹ, con biết con không phải là con ruột hai người, cho nên con thích Niệm Niệm là hoàn toàn có thể."

Khương Tầm nói trước: "Con cùng Niệm Niệm sống chung lâu như vậy, sau này con chăm sóc em ấy, so với người ngoài chăm sóc em ấy thì con không phải là tốt hơn sao?"

Dưới cái nhìn của ông bà Khương, Khương Tầm đi về phía Minh Thù, tay đút trong túi quần vươn ra, một chiếc hộp tinh xảo xuất hiện. Hắn mở ra trước mặt Minh Thù, bên trong là một chiếc nhẫn.

Khương Tầm được ăn cả ngã về không, hắn quỳ một gối, trong đôi mắt ánh lên tình yêu cố chấp cùng sâu lắng:

"Niệm Niệm, em có đồng ý làm bạn gái của anh không?"

"Khương Tầm!"

Ông Khương đột nhiên đập bàn đứng dậy: "Con là anh trai con bé, con đang làm gì đấy?"

Trước đây, Khương Niệm không nghe lời, một hai phải làm minh tinh. Hiện tại cô không đóng phim, làm một đứa con nghe lời, lại xảy ra chuyện như vậy.

"Hai đứa muốn làm ta tức chết phải không?"

Ông Khương tức giận không nhẹ: "Chuyện này không được nói tiếp, con đứng lên cho ba."

"Ba nó à, kỳ thực..."

Bà Khương khổ sở nhìn Khương Tầm và ông Khương:

"Nếu như Niệm Niệm thích Tầm nhi cũng không phải không được, hai đứa cũng không phải anh em ruột, anh đừng tức giận quá."

Bà Khương rất thích Khương Tầm, nếu như Khương Tầm và Niệm Niệm thích nhau, bà cũng sẽ ủng hộ.

"Em thì biết cái gì!"

Ông Khương giận tái mặt quát lớn: "Khương Tầm, con còn coi ba là ba thì mau đứng lên, nhanh!"

"Niệm Niệm."

Khương Tầm không để ý tới ông Khương, đôi mắt thâm thúy thẳng thừng nhìn chằm chằm Minh Thù.

Hắn chịu đựng như vậy để có thể nhìn thấy cô, lại hoàn toàn không có cách nào để ở chung với cô.

Ngày hôm nay, hắn nhất định phải nghe được đáp án.

Minh Thù liếm liếm ngón tay, lấy khăn giấy lau tay rồi từ từ đứng dậy, gương mặt tươi cười:

"Anh à, em không thích anh."

Không có bất cứ cái gì mơ hồ không nói rõ, gọn gàng dứt khoát.

Ánh mắt Khương Tầm liền ảm đạm. Hắn siết chặt hộp nhẫn, gục đầu xuống yên lặng, một lúc lâu mới đứng lên:

"Anh biết rồi."

Khương Tầm đem nhẫn bỏ vào trong túi:

"Ba, mẹ, con xin lỗi."

Hắn quay đầu rời khỏi phòng, Minh Thù dường như không có việc gì, tiếp tục ngồi xuống ăn. Bà Khương đấu tranh trong chốc lát, cuối cùng đuổi theo Khương Tầm đi ra ngoài.

Ông Khương nén lại lửa giận trong lòng, bình tĩnh hỏi:

"Niệm Niệm, đừng nói là con đã sớm biết?"

"Cũng không tính là sớm biết, gần đây mới biết." Minh Thù nhanh chóng trả lời.

"Thật là..."

Ông Khương chưa nói xong câu kế tiếp, đại khái là ông cũng không biết nên nói gì để biểu đạt tâm tình của mình lúc này.

Nếu như Khương Tầm không phải là con trai mà ông nuôi dưỡng nhiều năm như vậy, nó thích Niệm Niệm, ông sẽ không nói hai lời liền đồng ý lập tức.

Quan trọng là nó chính là đứa con ông nuôi nhiều năm, trong giới biết nó là con nuôi cũng không nhiều. Nó thực sự muốn ở cùng Niệm Niệm, ông phải ăn nói với bọn họ như thế nào?

Chỗ đứng của hai đứa nó sẽ như thế nào?

....

Từ ngày tỏ tình thất bại, Khương Tầm cũng không xuất hiện, nghe ông Khương nói hắn ở công ty, không hề rời đi.

Bà Khương lo đến không chịu được, di động không ai nhận, nhà riêng cũng không có ai.

"Niệm Niệm, con gọi điện thoại cho anh đi."

Bà Khương thật sự tìm không được người mới cầu cứu Minh Thù:

"Nó tốt xấu gì cũng là anh hai con, con không thể nhìn anh con xảy ra chuyện được."

"Mẹ, mẹ bật GPS tìm di động anh con là được mà."

Di động của Khương Tầm không có ai nghe nhưng không khóa máy. Nhất định là hắn mang trên người, đúng là ngốc!

"Đúng, đúng, đúng, sao mẹ lại không nghĩ ra."

Bà Khương lo lắng không yên rời đi, tìm người định vị di động Khương Tầm.

Minh Thù thở dài, xảy ra chuyện lại làm trì hoãn trẫm ăn uống.

Minh Thù cho rằng phải sau một thời gian dài Khương Tầm mới xuất hiện, ai ngờ đến tối hắn đã xuất hiện, có vẻ không có gì khác thường.

"Mẹ, xin lỗi đã làm mẹ lo lắng." Trước tiên Khương Tầm xin lỗi bà Khương.

"Trở về là tốt rồi." Bà Khương đỏ mắt nói.

Ông Khương yên lặng không nói chuyện nhưng thấy Khương Tầm trở về chắc cũng thở phào nhẹ nhõm.

Khương Tầm đi về phía Minh Thù, hạ giọng:

"Niệm Niệm, xin lỗi, gây phiền phức cho em rồi. Thế nhưng tình cảm này anh cũng không khống chế được, anh chỉ muốn nói cho em biết."

"Dạ dạ." Trẫm đã biết.

Nhưng trẫm biết cũng có ích lợi gì đâu!

Em gái bảo bối nhà ngươi đã sớm chết rồi.

Khương Tầm trở về dường như không có gì khác với trước đây, đi làm như ngày thường, duy trì khoảng cách với Minh Thù. Ông bà Khương đều cho là hắn muốn bắt đầu lại, thu xếp giới thiệu đối tượng cho hắn.

Khương Tầm không từ chối nhưng cũng không quá quan tâm đến kết quả.

...

Gần đây, Minh Thù rất bận, bận đến nỗi không có thời gian ăn gì cho nên cô rất nóng nảy. Lúc càng nóng nảy, cô càng tươi cười xán lạn, nhìn đến da đầu tê dại, hoàn toàn không có ai dám đi đến tìm cái chết.

"Khương tổng, giải trí Kim Ngung công chiếu cùng một ngày với chúng ta, bọn họ chắc chắn là cố ý."

Trợ lý rất áp lực: "Hơn nữa bọn họ tuyên truyền tốt hơn chúng ta, đến lúc đó rating..."

"Đừng sợ, chúng ta chính là hắc mã."

Trợ lý: "..."

Ai cho cô tự tin nói mình là hắc mã?

Minh Thù vân vê cằm, nói sâu xa:

"Cô đi liên lạc cho đoàn phim, hỏi bọn họ có muốn tuyên truyền miễn phí hay không. Ngoài ra, kêu Điền Viên đi mua đồ ăn cho tôi."

Trợ lý: "..."

Hai ba câu lại nhắc đến ăn, Khương tổng, cô mắc ung thư đói khát thời kỳ cuối sao?

Phim của Minh Thù và Kim Ngung đều được dự kiến phát sóng vào khung giờ vàng của kỳ nghỉ đông. Kim Ngung đã sớm làm các hoạt động quảng bá phim, kịch bản chuyển thể từ tiểu thuyết cũng được rất nhiều người quan tâm, lại thêm có diễn viên nổi tiếng tham gia.

Phim chưa chiếu mà đã giành được sự yêu thích và mong đợi của mọi người.

Còn bên Minh Thù, từ lúc khởi quay cho đến bây giờ sắp phát sóng vẫn chưa bắt đầu tuyên truyền, nhân viên công ty không biết tổng tài nhà họ nghĩ gì, chỉ có thể âm thầm sốt ruột.

Đến lúc mọi người đều sốt ruột đến mức cực hạn, weibo chính thức của phim Phiếu Miểu Sơn Trang đột nhiên chia sẻ một trailer, đặc biệt chú thích đây là bộ phim đầu tay của nữ diên viên thủ vai chính trong Phiếu Miểu Sơn Trang.

Ban đầu, khi đoàn làm phim Phiếu Miểu Sơn Trang tuyển chọn nữ chính là một diễn viên mới, một diễn viên chưa có một tác phẩm nào mà lại được chọn vào làm nữ chính khiến cho không ít người ngạc nhiên sửng sốt.

Thế mà bây giờ lại xuất hiện một đoạn trailer, nói đó là phim mà cô ấy đã đóng?

Vô số người ùa vào trang chủ, phát trailer bên dưới là weibo chính thức của phim truyền hình Ngự Phượng Lục.

Đại đa số dân mạng đều cảm thấy mờ mịt, có bộ phim truyền hình này sao?

Sao lại chưa nghe thấy bao giờ vậy?

Đại đa số bình luận của mọi người đều mong hy vọng có người giải đáp.

Chờ lượng dân mạng xem xong trailer yêu cầu được giải đáp tăng vọt, rất nhanh sau đó có người lập tức xuất hiện phổ cập kiến thức về bộ phim này.

Một hot blogger đưa ra giải thích: Ngự Phượng Lục được cải biên từ tiểu thuyết dài tập Đế Hậu Vô Cương của nhà văn Thanh Thủy Vô Uyên ở một diễn đàn nào đó, nhưng vì lí do chờ viết tiếp nên trong diễn đàn quyển tiểu thuyết này cũng không phải quá nổi, trên bảng xếp hạng cũng không thấy.

Trời sinh vưu vật: Xem trailer cảm thấy là quay rất có tâm, không biết cả bộ phim có quay có tâm thế này không nữa.

Có gió đột kích: Tôi biết tác giả Thanh Thủy Vô Uyên, trước kia cô ấy có viết một bộ tiểu thuyết nhưng mà ngưng giữa chừng, thế nhưng cốt truyện cực kỳ thú vị. Đế Hậu Vô Cương thì tôi chưa xem, bởi vì tôi không thích tiểu thuyết cung đấu cho lắm. Nếu là chuyển thể tiểu thuyết của cô ấy thì kiểu gì cũng phải xem, đáng chờ đợi!

Sau vài ba cái phổ cập kiểu này, đa phần dân mạng cũng biết được thông tin cơ bản về phim truyền hình đó.

Phim về đề tài cung đấu, chuyển thể từ tiểu thuyết do công ty giải trí Tinh Quang sản xuất, được đạo diễn bởi một vị nổi tiếng nào đó. Tác giả bản gốc tuy không phải rất nổi tiếng nhưng lối hành văn rất tốt. Biên kịch là một vị nào đó, nữ chính của phim là nữ chính của Phiếu Miểu Sơn Trang, nam chính là một nam minh tinh của giải trí Tinh Quang.

Các công ty giải trí đều muốn có các tiểu thuyết nổi tiếng, luôn muốn đem tất cả các tiểu thuyết nổi tiếng thu nạp về công ty mình.

Thời điểm này, công ty giải trí Tinh Quang lại chọn một tiểu thuyết không tiếng tăm gì để quay phim khiến người trong giới đều bày tỏ không xem trọng.

Nhưng mà Minh Thù lại nghĩ những người này hết sức nông cạn.

Trước kia tiểu thuyết còn chưa nổi tiếng như thế này, phim truyền hình sao lại nổi tiếng đến thế?

Dựa vào cốt truyện và tình tiết chứ không phải dựa vào sự nổi tiếng của tiểu thuyết và sự nổi tiếng của diễn viên. Một bộ phim truyền hình tốt chắc chắn sẽ nổi danh.

Là kim cương thì kiểu gì cũng sẽ tỏa sáng.

So với các phim cung đấu hiện giờ, cho dù là bối cảnh, trang phục hay lối trang điểm của diễn viên trong trailer Ngự Phượng Lục, tuy rằng không đạt đến trình độ diễm lệ chói mắt nhưng vẫn có thể làm cho mọi người kinh ngạc.

Mà đạo diễn Phiếu Miểu Sơn Trang là ai?

Không sợ cường quyền, chỉ làm phim hay.

Chia sẻ công khai trailer như vậy, nhất định phải được đạo diễn cho phép. Điều này có nghĩa là đạo diễn cũng công nhận bộ phim truyền hình này, đại đa số dân mạng cũng bắt đầu mong đợi.

Trailer vừa ra, Minh Thù huy động nhân viên công ty bắt đầu chính thức tuyên truyền.

Có đoàn phim Phiếu Miểu Sơn Trang dẫn đầu làm công tác tuyên truyền, đến lúc này tuyên truyền sẽ không vất vả như vậy nhưng Minh Thù dường như là không muốn tuyên truyền tận lực, giữ sự thần bí cho bộ phim, muốn kích thích sự tò mò của khán giả.

Đến thời điểm phát sóng, độ nóng của Ngự Phượng Lục cùng phim của giải trí Kim Ngung bên kia cũng không chênh lệch lắm. Bên giải trí Kim Ngung đã tiết lộ gần như hết thông tin nhưng bên này của Minh Thù chỉ biết được một góc nhỏ.

Bắt đầu phát sóng cùng một ngày, cùng phát trong khung giờ vàng tám giờ tối.

Kênh phát sóng phim của Minh Thù không tốt bằng Kim Ngung, mới bắt đầu chiếu có đôi chút yếu thế nhưng sau khi phát sóng hai mươi phút rating bắt đầu tăng lên, kết thúc tập một đã ngang hàng với Kim Ngung.

Nhưng bắt đầu tập thứ hai, rating tăng vọt bỏ Kim Ngung ở phía sau.

Cốt truyện hay, diễn xuất của diễn viên trong Ngự Phượng Lục không phải là không có chỗ chê, tuy nhiên so với việc khoe cách diễn xuất thái quá của các diễn viên trẻ thì tốt hơn gấp ngàn lần.

Kết hợp với khung cảnh khác biệt rất nhiều so với các bộ phim cung đấu trước kia khiến cho mọi người vô cùng thích thú. Đạo diễn sử dụng kỹ thuật quay xuất sắc khiến cho những nhược điểm của diễn viên được che đi khéo léo, cả tổng thể bộ phim đều đem đến cảm giác rất tự nhiên, thoải mái.

Chính xác như lời Minh Thù nói, bộ phim truyền hình này đúng là một bộ phim làm nên bất ngờ.

Mấy ngày tiếp theo, Ngự Phượng Lục vẫn tiếp tục vượt qua phim của bên Kim Ngung, không ngừng lập kỷ lục về rating.

Lời khen ngợi như thủy triều vọt tới, những người bình luận ban đầu không coi trọng bộ phim truyền hình này đã tự xóa bỏ bình luận, chuyển sang khen ngợi tới tấp.

Mà nữ chính của Ngự Phượng Lục bỗng nhiên nổi tiếng, phim Phiếu Miểu Sơn Trang nhân cơ hội này tung ra poster của phim. Nữ chính đang được chú ý của Phiếu Miểu Sơn Trang, tạo hình trên poster là một cô gái nhỏ, xinh đẹp đáng yêu, lanh lợi hoạt bát, hoàn toàn phù hợp với hình tượng của nữ chính trong Phiếu Miểu Sơn Trang.

Phim truyền hình của Kim Ngung thất bại nặng nề, vốn định chờ đến đợt phim tết giành lại thế thắng nhưng mà bên giải trí Tinh Quang lại không có phim nào chiếu dịp đó.

Ngươi muốn đấu với người ta, người ta lại không thèm đấu với ngươi, có tức không?

...

Minh Thù đánh một quyền đẹp mắt khắc phục được khó khăn, người trong giới giải trí tự nhiên không dám xem thường cô gái nhỏ này nữa. Dưới sự chèn ép của Lệ Thiếu Nam cô có thể âm thầm chuẩn bị lâu như vậy, tính nhẫn nại này không phải người bình thường nào cũng có được.

"Niệm Niệm, chúc mừng em."

Minh Thù xuống lầu thấy Khương Tầm ngồi một mình ở phòng khách, cô chuyển hướng nhìn qua nhà ăn, mẹ cô không có ở đây?

"Ba mẹ ra nước ngoài rồi."

Khương Tầm không chờ Minh Thù hỏi, trực tiếp giải thích.

Sự việc tỏ tình ngày đó, hắn giống như là đã quên đi, ở nhà chạm mặt cô cũng không thấy hắn lúng túng.

Khương Tầm cũng không xấu hổ, Minh Thù là người từ nơi khác đến lại càng không xấu hổ, cô dựa vào lan can đi xuống lầu:

"Thím Chu đâu?"

Mẹ ra nước ngoài, chắc không đem theo thím Chu đi nấu ăn đâu nhỉ?

"Trong nhà thím Chu có chuyện, xin nghỉ rồi."

"Nghỉ bao lâu?"

Minh Thù cầm táo trên bàn cắn một miếng:

"Không có thím Chu thì ai làm cơm?"

"Chắc là khoảng vài ngày, gần đây anh không bận gì, em muốn ăn gì cứ nói anh biết là được."

"Đây là cái gì?"

Minh Thù chỉ vào nén hương đã cháy hơn phân nửa trên bàn.

"Để thư giãn ấy mà."

Khương Tầm tỏ ra hết sức bình thường:

"Gần đây tinh thần anh không được tốt nên nhờ người mua về."

Minh Thù cầm táo lui về phía sau, ánh mắt nhìn về phía cửa chính, sau đó lập tức chạy ra phía cửa chính. Cửa chính bị khóa.

Minh Thù quay đầu lại. Khương Tầm từ trên ghế đứng dậy, ánh mắt thâm trầm nhìn cô, sự điên cuồng từ trong lòng hắn cuồn cuộn dâng trào.

Khỉ thật!

Biết ngay là hắn ta có mưu đồ không tốt.

Minh Thù từ bỏ việc mở cửa, dựa cửa cắn vài miếng táo:

"Anh muốn làm gì? Giam giữ em?"

"Niệm Niệm..."

Trên mặt Khương Tầm có chút khổ sở, trong giọng nói có vài phần chua xót:

"Vì sao... em không thích anh? Anh có gì không tốt, em nói anh biết anh thay đổi được không?"

"Em không thích anh thích em, anh có thể thay đổi sao?"

Cô là người từ chỗ khác đến, cái từ thích này không thể chịu đựng nổi.

"Niệm Niệm, đừng ép anh."

Khương Tầm dường như đang kiềm chế cái gì đó.

Ánh mắt Minh Thù nhìn vào nén hương sắp cháy hết, trên khóe miệng ẩn hiện nụ cười:

"Em ép anh đấy thì sao?"

Minh Thù nhìn chiếc còng trên tay mình, trong lòng không khỏi cảm thán, đúng là người có tiền có khác, đến thứ đạo cụ này của công an cũng có nữa.

Cảnh vật vụt qua ngoài cửa sổ càng ngày càng hẻo lánh, cô không biết Khương Tầm muốn đưa mình đi đâu.

Hương kia chắc là một loại có thuốc mê, ngửi nhiều có thể khiến người nhũn ra không có sức lực.

Trong lòng Minh Thù hết sức bình tĩnh, thậm chí cô còn có ý nghĩ muốn ăn một cái gì đó.

"Niệm Niệm, em có thể cho anh một cơ hội không?"

Ánh mắt Khương Tầm nhìn thẳng phía trước, giọng nói mang theo chút khẩn cầu. Khương Tầm cũng không muốn đối xử như vậy với cô, nhưng vì bị cô từ chối nên hắn không khống chế được.

Minh Thù ngồi trên ghế phụ mơ mơ màng màng, nghe thấy tiếng nói của Khương Tầm, cô xoay đầu lại:

"Anh trai à, trên đời này thiếu gì những cô gái tốt, anh đâu nhất thiết cứ phải thích một mình em?"

Trẫm thật sự không phải người mà ngươi có thể thích!

Trên mu bàn tay Khương Tầm nổi đầy gân xanh, hắn đang hết sức kiềm chế dục vọng trong cơ thể, ánh mắt nhìn xa xăm như đang chìm trong ký ức:

"Em có còn nhớ lúc còn nhỏ, em như cục bột trắng đáng yêu, giọng nói trong trẻo luôn miệng gọi anh, anh ơi, anh ơi..."

Những chuyện Khương Tầm nói, trong trí nhớ của nguyên chủ Minh Thù hầu như là không tìm thấy, có lẽ lúc đó nguyên chủ còn quá nhỏ nên đã sớm quên mất những chuyện đó rồi.

Thế nhưng Khương Tầm lại nhớ rất rõ.

Thật là đáng sợ!

Mau cho trẫm nửa ký đồ ăn vặt để bình tĩnh lại nào.

"Không biết tại sao, sau khi lên cấp hai em bắt đầu xa cách anh, luôn luôn cãi nhau với anh..."

Sắc mặt Khương Tầm đầy vẻ đau khổ:

"Anh không muốn cãi nhau với em, thế nhưng mỗi lần em gặp anh, em đều tỏ ra lạnh nhạt với anh. Niệm Niệm, em có biết anh đau khổ đến chừng nào không?"

Minh Thù nghịch nghịch chiếc còng tay, mái tóc rũ xuống che khuất mặt cô, cô chậm rãi nói:

"Bởi vì anh quản quá nhiều."

Từ sau khi nguyên chủ lên cấp hai, Khương Tầm quản đông quản tây. Ngay cả cô kết bạn với ai, đi chỗ nào, ăn cái gì hắn cũng đều muốn quản.

Mười mấy tuổi là thời điểm bắt đầu nổi loạn, đến bố mẹ cũng không hề quản cô như vậy, hơn nữa đúng lúc cô biết Khương Tầm không phải anh ruột của mình mà lại đòi quản cô như thế, cô sao có thể không nổi giận cơ chứ.

Khương Tầm ngập ngừng một chút nói:

"Anh chỉ không muốn em bị người ngoài tổn thương."

Minh Thù cong môi: "Cho nên anh mới mất đi cô em gái thân yêu của mình."

Két!

Lốp xe ma sát với mặt đường phát ra âm thanh chói tai. Xe đột nhiên dừng lại, cả người Minh Thù chúi về phía trước rồi lại bị dây an toàn lôi lại khiến cho đầu cô bị đập đau đến choáng váng.

Vai Minh Thù bị một bàn tay ấn xuống, hơi thở quen thuộc bao phủ xung quanh:

"Niệm Niệm, anh sẽ không để đánh mất em."

"Anh đã đánh mất rồi."

Minh Thù lắc lắc đầu, cô cảm thấy thật choáng váng.

"Sẽ không!"

Ánh mắt Khương Tầm kiên định, đáy mắt dâng lên sự điên cuồng.

Khương Tầm buông Minh Thù ra, tiếp tục nổ máy, hắn tuyệt đối sẽ không đánh mất cô.

Thuốc mê còn chưa hết tác dụng, Minh Thù chỉ có thể mềm nhũn vùi mình trên ghế phụ, cảm nhận luồng khí giận dữ tỏa ra từ người bên cạnh.

Cô bị đưa đến một căn biệt thự ở thành phố lân cận, nơi này được bày trí theo sở thích của nguyên chủ nhưng cả cửa sổ và cửa lớn của biệt thự đều là hàng công nghệ cao, phải dùng vân tay mới mở được khóa.

"Niệm Niệm ngoan, sau này em sẽ sống ở đây, sẽ không có ai làm phiền đến chúng ta."

Trên mặt Khương Tầm hiện ra vài phần vui sướng:

"Toàn bộ trong ngôi nhà này đều là anh tự tay bày trí, em có thích không?"

Khương Tầm sẽ cùng Niệm Niệm của mình mãi mãi ở nơi này.

Niệm Niệm sẽ mãi mãi thuộc về hắn.

Hắn tin tưởng một ngày nào đó Niệm Niệm sẽ thích hắn, tiếp nhận hắn.

"Em hơi đói."

Minh Thù với bộ dạng bình chân như vại, khẽ lên tiếng.

Ánh mắt Khương Tầm sáng lên:

"Anh sẽ đi làm đồ ăn cho em. Niệm Niệm ở yên chờ anh, đừng chạy nha, không là anh sẽ giận đó."

Minh Thù mỉm cười, sau đó ngã vào ghế sofa giả chết.

Ngươi phải để trẫm ăn no chứ!

Không ăn no, trẫm lấy đâu ra sức mà chạy!

Hành động ngoan ngoãn, thuận theo của Minh Thù làm ánh mắt Khương Tầm dịu dàng trở lại, ngập tràn yêu thương, hắn không cần phải che giấu tình yêu của mình với cô nữa.

Khương Tầm nhanh chóng nấu xong thức ăn, hắn bưng đến trước mặt Minh Thù, nửa quỳ trước ghế sofa:

"Niệm Niệm, anh đút em ăn nhé?"

Minh Thù ngồi dậy, giật lấy chén đũa trong tay Khương Tầm:

"Đừng quấy rầy em ăn, tránh ra."

Khương Tầm: "..."

Cảm giác sự tồn tại của mình còn không quan trọng bằng đồ ăn.

Minh Thù ăn uống no nê, "cạch" một tiếng đặt chén lên bàn, còng tay cũng theo đó mà rơi ra.

Khuôn mặt dịu dàng của Khương Tầm đột nhiên trầm xuống.

Nhiệt độ trong không khí dường như cũng lạnh lẽo vài phần.

Tình hình có chút căng thẳng.

Minh Thù cười cười đeo lại còng tay:

"Anh à, cái này chất lượng kém quá, lần sau nhớ mua loại tốt hơn nhá, loại vàng nạm kim cương thì càng tốt.”

"Niệm Niệm thích như vậy sao?"

Giọng nói của Khương Tầm trầm thấp, có chút nguy hiểm.

"Thích."

Có thể đổi được rất nhiều đồ ăn vặt.

"Anh sẽ đi đặt cho Niệm Niệm một cái."

Giọng nói của Khương Tầm lại dịu dàng trở lại.

Minh Thù cười híp mắt, sau đó lại vùi mình vào ghế sofa, không đếm xỉa đến Khương Tầm.

Khương Tầm đứng bên cạnh một lúc rồi thu dọn chén đũa đi vào bếp.

Minh Thù cứ như vậy bị sắp đặt ở lại biệt thự, cô vẫn có thể xem tin tức trên ti vi nhưng không được dùng di động và máy vi tính.

Cô không ngờ là Khương Tầm đặt làm một chiếc còng tay bằng vàng nạm kim cương thật mang về, có điều hắn không đeo vào tay cô, đêm đó Minh Thù dùng cách vờ chạy trốn cuối cùng cũng khiến hắn đeo chiếc còng đó vào tay mình.

"Niệm Niệm, sao em lại không nghe lời thế chứ?"

Khương Tầm còng tay Minh Thù trên giường, ánh mắt rất thất vọng:

"Anh tốt với em như vậy, vì sao em lại muốn rời khỏi anh?"

"Lui ra đi, trẫm muốn đi ngủ."

Minh Thù ra lệnh như một vị hoàng đế.

"Niệm Niệm..."

Khương Tầm đột nhiên cúi người, tay ôm lấy mặt Minh Thù. Trong đáy mắt hắn, dục vọng muốn chiếm hữu điên cuồng nổi lên:

"Em là của anh, em không thể rời khỏi anh."

Ánh đèn trên đỉnh đầu chiếu vào đáy mắt Minh Thù, vỡ vụn thành vô số luồng sáng long lanh, chuyển động theo nụ cười của cô càng thêm say đắm lòng người:

"Em muốn đi thì không ai ngăn cản được."

Đột nhiên Minh Thù co chân, Khương Tầm theo bản năng nắm chặt chân cô. Thân thể Minh Thù lắc một cái, từ dưới thân hắn xoay người, chiếc còng trên tay cô rớt xuống, "rắc" một tiếng chiếc còng khóa trên tay Khương Tầm.

Tay kia của Khương Tầm bắt lấy cô, Minh Thù thuận thế nghiêng người về phía đầu giường, vươn về phía tay Khương Tầm, thành công còng luôn tay còn lại của hắn.

Minh Thù nhảy xuống giường, nhìn Khương Tầm giãy giụa.

Khương Tầm không ngờ tới mình sẽ không phải là đối thủ của Minh Thù.

"Niệm Niệm..."

Khương Tầm dùng sức tháo còng tay ra nhưng cái còng này do chính hắn tự thiết kế, rất chắc chắn, rất khó mở:

"Niệm Niệm, em muốn đi đâu?"

"Đi xuống ăn cái gì đã."

Minh Thù không quay đầu lại, đáp.

Phải dùng sức quả thật rất mệt.

Khương Tầm: "..."

Khương Tầm dùng chìa khóa trên người mở còng tay chạy xuống dưới. Cửa biệt thự bị mở toang, bên ngoài truyền đến tiếng khởi động ô tô.

Hắn đuổi theo ra ngoài cổng biệt thự, cánh tay Minh Thù đặt trên cửa sổ xe giống như đang chờ hắn đi ra.

Cô vẫy vẫy tay với hắn, cười tủm tỉm nói:

"Khương Tầm, hẹn không gặp lại."

Xe lăn bánh ra khỏi biệt thự.

Khương Tầm đứng im tại chỗ, tuyệt vọng gào lên:

"Khương Niệm!"

Qua kính chiếu hậu Minh Thù nhìn bóng dáng của Khương Tầm, ánh đèn đường phác họa lên hình dáng cao lớn nhưng gầy gò của hắn.

Ngón tay cô gõ gõ lên cửa xe, khóe miệng khẽ nhếch lên.

Xe chạy càng ngày càng xa, khuất dần rồi chìm vào bóng đêm.

Trước khi rời đi, Minh Thù còn qua nhà Lệ Thiếu Nam đánh cho hắn một trận, đáng đời hắn trước kia hống hách với cô. Đằng nào thì cũng sắp rời khỏi rồi, không đánh thì thật là uổng phí.

Ra khỏi nhà Lệ Thiếu Nam, Minh Thù cảm thấy toàn thân không còn chút sức lực, muốn được ăn cái gì đó để hồi sức.

[Ký chủ muốn quay về không gian hệ thống chứ?]

"Ai nói với ngươi là trẫm muốn quay về."

Trẫm không quay về.

[...]

Cô trước khi đi còn đánh người ta một trận, không phải là muốn về sao? Lẽ nào là nó hiểu sai rồi?

Dĩ nhiên là Hài Hòa Hiệu đã hiểu sai ý cô, cô không nghĩ rằng cứ như vậy mà rời đi. Cô nói đi là muốn rời xa nơi này, rời xa nơi có Khương Tầm.

Cô tìm mua vé máy bay trong đêm, đổi qua nhiều chặng bay, sau đó thông qua dịch vụ làm giả chứng minh thư và hộ chiếu trên một tờ rơi, cuối cùng cũng đặt chân đến một đất nước khác.

Minh Thù nhìn đoàn người xa lạ.

May mà lúc trước trẫm thông minh để lại một chút tiền, dựa thêm khuôn mặt xinh đẹp của trẫm, ăn khắp thế giới cũng chỉ là chuyện nhỏ.

Tiếc chiếc còng tay bằng vàng nạm kim cương kia quá.

Minh Thù thỉnh thoảng cũng có quan tâm đến tin tức trong nước, Ninh Khả Thanh không ít lần đến nhà Lệ Thiếu Nam làm loạn. Tình đầu của hắn tỏ ra cao quý rộng lượng bao nhiêu, Ninh Khả Thanh càng giống như một mụ đàn bà ghê gớm bấy nhiêu.

Sau cùng, vì Ninh Khả Thanh ra tay đánh tình đầu của hắn nên đã chính thức chọc giận hắn.

Ninh Khả Thanh mất đi Lệ Thiếu Nam làm chỗ dựa, lại cộng thêm cô ta trong lòng chỉ toàn là oán hận nên sự nghiệp càng ngày càng thảm.

Ninh Khả Thanh vì không muốn rời khỏi giới giải trí, để nhận được vai diễn cô ta tìm cách dây dưa với một số nhà đầu tư nhưng chưa kịp tiến thân thì chuyện đã bị khui ra.

Tin tức bê bối lan rộng, nhà đầu tư vì để bảo vệ bản thân nên đẩy Ninh Khả Thanh ra ngoài làm tấm chắn.

Nghe nói cuối cùng Ninh Khả Thanh tự sát, cũng có người nói bị đưa vào bệnh viện tâm thần, cụ thể ra sao trên mạng cũng không ai chắc chắn.

Về phần Khương Tầm, hắn vẫn không ngừng tìm kiếm cô.

Cho nên mỗi một nơi Minh Thù đi qua đều giống như đang đi chạy loạn, còn chưa ăn được một miếng đàng hoàng đã bị hắn tóm được.

Khương Tầm bắt đầu chơi trò bao vây cô lập.

Thân phận trẫm tôn quý như thế, ngươi muốn cô lập là cô lập được sao?

Không có vàng nạm kim cương, trẫm sẽ không đi.

Chỉ cần Khương Tầm không quấy rầy Minh Thù lúc ăn thì cô hầu như là không để ý đến hắn, hắn đuổi thì cô chạy, không chạy được thì đánh.

Nhưng Khương Tầm cứ dính lấy cô như keo, không tài nào dứt ra được.

Thật là phiền phức!

Minh Thù quay đầu lại nhìn người đi theo luôn giữ một khoảng cách nhất định, trong lòng thở dài ngao ngán. Khương Niệm ơi là Khương Niệm, cô tạo nghiệt gì thế không biết, tự dưng lại chọc vào cái tên biến thái vừa đáng sợ lại vừa cố chấp này làm gì.

Trẫm chỉ muốn yên bình ăn một bữa tử tế thôi mà làm sao lại khó khăn đến vậy chứ!

Cô xoay người quay lại, đứng trước mặt Khương Tầm:

"Anh đừng đi theo em nữa, anh cũng thử nhiều lần như vậy rồi, còn chưa bỏ cuộc sao?"

Trò bao vây cô lập cô chơi đến phát ngán rồi, không có tiết mục gì mới hơn sao?

Chả có chút sáng tạo gì, có thế mà cũng muốn theo đuổi người ta, chả trách độc thân cả đời!

"Lần này nhất định là được."

Khương Tầm cố chấp nói.

"..." Thần kinh.

"Lần này anh muốn bắt em như thế nào?"

Khương Tầm im lặng, Minh Thù đợi một lúc lâu vẫn không nghe được đáp án, đoán chừng cái tên tâm thần này lại muốn làm chuyện động trời gì đây.

Sự cố chấp của Khương Tầm đối với cô dường như đã ăn sâu đến tận xương tủy, hắn nhất quyết phải có được cô mới cam tâm.

Minh Thù bỏ lại Khương Tầm, chuẩn bị rời khỏi chỗ này đi tìm một nơi lý tưởng khác.

Nhưng mà bi kịch thay, lên máy bay cô lại gặp ngay Khương Tầm. Cô nghiến răng cười, đợi xuống máy bay rồi sẽ tìm một nơi vắng người xử lý hắn. Thật là phiền phức, quá phiền phức.

Minh Thù ngồi phía trước Khương Tầm, mặc dù cách nhau bởi chiếc ghế nhưng Minh Thù vẫn có thể cảm nhận được ánh mắt âm trầm của Khương Tầm như muốn bắt cô lại nhốt vào một nơi riêng biệt.

Hắn đúng là bị tâm thần rồi!

Muốn chia cách trẫm với đồ ăn sao!

Nằm mơ!

Máy bay cất cánh, tai cô có chút ong ong, đây là phản ứng bình thường. Nhưng có lẽ do thể chất của Khương Niệm mỗi lần lên máy bay, Minh Thù đều có cảm giác tai muốn điếc luôn. Cô có chút khó chịu vùi mình trong ghế, lơ đãng nhìn mây trắng bên ngoài.

Người bên cạnh đột nhiên đứng dậy. Minh Thù nghiêng đầu qua, chỉ thấy Khương Tầm và người kia đổi ghế. Hắn khom lưng đeo một cái chụp tai màu trắng lên tai cô, mím môi ngồi xuống thắt dây an toàn, ánh mắt nhìn về phía trước.

Từ đầu đến cuối không nói một câu nào.

Minh Thù vuốt vuốt cái chụp tai lông mềm đẩy ra một bên, nghiêng người quay sang Khương Tầm:

"Anh nói cho em biết, anh thích em ở điểm nào?"

Trẫm sẽ sửa!

"Không biết."

Khương Tầm ngồi thẳng, ngữ khí hơi lạnh:

"Thích đơn giản chỉ là thích."

Minh Thù mang lại chụp tai, một lát sau lại gỡ ra:

"Anh đã xem phim Viên Đường Cuối Cùng chưa?"

Khương Tầm liếc mắt giống như muốn nhìn Minh Thù, nhưng hắn ngay lập tức lại nhìn thẳng:

"Chưa xem."

"Trong phim đó có một nhân vật giống như anh vậy, cứ nhất quyết phải có được người không thích mình. Anh biết cuối cùng anh ta có kết cục thế nào không?”

"..."

"Cuối cùng hắn bức chết người hắn thích, quãng đời còn lại không gặp được nữa."

Ánh mắt Khương Tầm lóe lên một chút, kiên định nhìn xuống:

"Anh sẽ không như thế."

Minh Thù: "..."

Có điên mới tin anh!

Minh Thù kéo mũ ở phía sau che cả đầu lại, nói chuyện với loại biến thái cố chấp này thì nói cỡ nào cũng không thông được.

Minh Thù vừa định chợp mắt, máy bay đột nhiên lắc lư dữ dội, trong nháy mắt cơn buồn ngủ của cô tiêu tan. Trên máy bay có vài tiếng kêu, tiếp viên thông báo trên loa, do máy bay gặp phải khí lưu nên có chút xóc.

Máy bay gặp phải khí lưu xóc nảy là chuyện rất bình thường nhưng hiện tại có chút bất thường.

"Anh sẽ không điên đến mức muốn khiến mọi người trên máy bay chôn cùng chúng ta chứ?"

Minh Thù kéo mũ xuống nhìn Khương Tầm ở bên cạnh.

Khương Tầm cau mày: "Đừng nói bậy, anh sẽ không tổn thương em."

"Nhưng sao máy bay lại rơi xuống!"

"Á!"

Hành khách ở phía sau sợ hãi thét lên, tốc độ rơi xuống của máy bay cực nhanh giống như đột nhiên bị ai đó ném lên không trung.

Máy bay rơi càng nhanh, tiếng hét bên trong càng trở nên dữ dội.

Minh Thù nắm chặt tay vịn, nét mặt không mấy thay đổi.

Trẫm còn chưa ăn hết thế giới này mà đã phải chết thế này rồi sao.

Đột nhiên Khương Tầm nghiêng người ôm lấy Minh Thù nói:

"Niệm Niệm, anh thích em."

Đây là âm thanh cuối cùng Minh Thù nghe được, đến khi tỉnh lại thì cô đã đứng trong một căn phòng đầy mây trắng.

Đây là nơi mà lúc trước hệ thống kéo cô vào.

Cô đã quay về rồi sao?

Chẳng phải cô sẽ được dùng thân thể kia đến lúc chết sao?

[Trong quỹ đạo bình thường, tuổi của Khương Niệm chỉ đến ngày đó.]

Minh Thù: "..."

Tên lừa gạt.

Một màn hình mây trắng bay đến trước mặt Minh Thù hiện vài dòng chữ.

Họ tên: Minh Thù

Giá trị thù hận: 3000

Nhiệm vụ phụ: Hoàn thành.

Một mẩu tư liệu ngắn rất đơn giản, so với lúc cho cô xem giới thiệu về hệ thống thì cái này đúng là còn ngắn gọn hơn cả ngắn gọn.

Minh Thù đưa tay quơ quơ trên màn hình, màn hình mây trắng giống như mây mù tản ra, một lát sau lại xuất hiện một lần nữa bên cạnh cô.

Đồ công nghệ cao cơ đấy!

"Khương Tầm chết rồi sao?" Minh Thù đột nhiên hỏi.

[Chưa chết]

Hài Hòa Hiệu trả lời.

[Nhưng mà hai chân hắn bị gãy, cả đời chỉ có thể ngồi trên xe lăn.]

"Ồ!"

Minh Thù không hề tỏ ra là đang quan tâm đến tình trạng của Khương Tầm hỏi:

"Không gian tiếp theo được ăn cái gì thế?"

[...]
Trẫm đang bảo vệ sự thuần khiết của con gái cô đó!
 

Bình luận facebook

Top Bottom