Góp ý VietWriter

Bài viết
41
Reaction score
14
Points
8
Lượt đọc
4,330
Chào các bạn.
Mình là một mem mới toanh của diễn đàn. Sau khi lượn "một vòng" quanh diễn đàn, mình đã đặt ra một câu hỏi cho mình "Không lẽ mình vào nhầm chỗ!?" và có lẽ hình-như-là-vậy!
Mình có đôi điều trước khi góp ý, các bạn có đọc xong có thể không ưa gì mình, xem mình là nhiều chuyện hay thích lo bao đồng cũng không sao, vì đây là một topic nhằm có ích cho mục đích thực sự của diễn đàn.

Đây là một diễn đàn truyện và mình cũng khẳng định là vậy!
Hầu hết tác giả trong diễn đàn đều mắc nhiều lỗi về những quy cách viết truyện thì mình chưa nói nhưng đến cả cách nói chuyện của nhiều thành viên lại rất khiếm nhã, dùng từ thô tục. Thể hiện đầu tiên là ở các thành viên BQT, các bạn là người quản lí diễn đàn nhưng chưa thực sự có trách nhiệm xây dựng diễn đàn phát triển. Ở ngay từ những topic truyện của mem cũng thấy rõ diễn đàn thật nhàm chán và không có tiến bộ trong việc tìm tòi và triển khai quy định diễn đàn. Mọi topic như là đăng tùy hứng, lỗi nhiều không kể hết, điều này lẽ ra BQT phải nhắc nhở mem nhiều lần. Quy định dường như đặt ra để làm cảnh, ngay chính BQT cũng không chấp hành.
Những độc giả và tác giả trân chính sẽ không thích điều này chút nào và họ sẽ lướt qua diễn đàn ngay sau khi vào diễn đàn muốn đọc/viết truyện. Cứ như vậy, diễn đàn sẽ giống bãi bùn lầy nhấn chìm những tác giả không chuyên thích viết.
Một khối gạch lớn cho phần lớn các tác giả và độc giả ở diễn đàn VietWriter.
Những điều tối thiểu nhất ở tác giả cũng không có. Tác giả sử dụng từ ngữ tục tĩu (dù là viết tắt) trong truyện sẽ gây không vừa mắt người đọc (những người đã quen đọc truyện đúng tiêu chuẩn), sẽ được coi là không tôn trọng độc giả cũng như chính tác phẩm - những đứa con tinh thần của mình. Có thể bây giờ các bạn đăng truyện ở VietWriter và sau này muốn được nhiều người biết đến hơn bằng cách đăng lại truyện đó vào một hay nhiều diễn đàn khác nữa thì sẽ không có chuyện một trong những diễn đàn khác bạn đăng truyện được để nguyên văn như vậy. Và cứ như thế, truyện của các bạn bây giờ chỉ có thể chôn chân ở diễn đàn này thôi!
Mình cũng nên khuyên cách bạn tham khảo quy định hay truyện ở các diễn đàn khác để viết truyện tốt hơn nếu không muốn nhận nhiều "gạch" từ những tác giả/độc giả như mình. Các bạn đừng sợ nhận gạch từ người đọc, bởi những "viên gạch" ấy cũng là một sự góp ý cho truyện của các bạn nên nếu bạn có nghĩ là họ đang không thích truyện của mình nên nói vậy làm mình khó chịu, hãy gạt ngay ý nghĩ đó đi nhé! Vì truyện hay hay dở là tùy thuộc vào tác giả mà thôi!
Một số lời khuyên cho độc giả (đã đăng kí là thành viên) là nên đọc nhiều tác phẩm đạt yêu cầu về nội dung và hình thức ở các web khác để đọc những tác phẩm trong này, góp ý cho các bạn ấy biết, "À, chỗ này thế này...", "Mình thấy nó thế kia..." để tác giả sửa và rút kinh nghiệm cho tác phẩm của mình.
Một tác phẩm thật sự thì nên hạn chế lỗi, hạn chế dùng icon, cấm các từ thô tục và đặc biệt yêu cầu admin thêm phần "Cảnh báo về độ tuổi" để các độc giả biết trước mà đọc.
Truyện của những bạn mắc nhiều lỗi ấy, mình chỉ có ba từ để nhận xét là: Thể hiện dở. Còn chung quy về cốt truyện sẽ không được bàn đến, nhấn vào tác phẩm là người ta đã đánh giá ngay vào việc trình bày và thể hiện nội dung rồi!

Góp ý cho diễn đàn.
Các QTV nên xem lại cách nói chuyện của mình cho đúng là QTV là trước hết đã.
Mình nghĩ là nên thiết lập lại quy định và các mod nên online thường xuyên hơn để dễ dàng quản lý thành viên. À, tất nhiên là phải trừ các QTV viết truyện và cách nói chuyện cũng "dở" như thành viên.
Phải quản lý topic chặt chẽ hơn nữa. Nếu sửa đổi từ bây giờ thì hơi lâu nên yêu cầu các thành viên phải hợp tác.

Đó chưa phải là tất cả ý kiến của mình về diễn đàn nhưng nói gọn vậy cho các bạn đọc được mà đủ hiểu. Mong các bạn xem lại ý thức trách nhiệm của mình hơn nữa.
 
Last edited:

Bình luận facebook

Top Bottom