OnGoing Giải ngải ký - Phần 4: Quỷ án

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
248,584
Reaction score
639
Points
278
Chương 35: 26 chữ cái (2)
- Ủa, có tên tao này – Quân gần như reo lên, vẻ hớn hở ra mặt.

- Tệ là ở chỗ đấy đấy – ngược lại với tâm trạng phấn khích của hắn, Thiện lại thở dài, nói – điểm chung của tất cả những cái tên trong danh sách này là đều đã hoặc đang thi hành án tại trại giam phía bắc, nơi đặt căn cứ nguy hiểm nhất của một trong những môn đồ của hội phản thánh. Chúng gộp cả anh vào cuộc đi săn vì anh từng tham gia nghi lễ nhập môn của chúng, có thể anh không biết, nhưng hiện giờ anh đã bị coi là một con chiên của hội. Đồng nghĩa với việc anh không thể bỏ trốn hoặc đứng ngoài cuộc chơi, vì những tên sát nhân còn lại sẽ tìm và giết anh bằng mọi cách.

Thấy Quân cứ chúi mũi vào máy tính, mấy lời vừa rồi dường như không lọt ta hắn, Thiện liền kéo máy về phía mình, nhấn mạnh:

- Anh phải nghe em, đây là cái bẫy! Xã hội bây giờ đã biến thành một trường săn, những tù nhân được thả ra sẽ tàn sát lẫn nhau để mua vui cho bọn bề trên, không những thế, em đoán là đã có rất nhiều quan chức cũng tham gia vào trò cá cược này, cái mà chúng ta thấy ở đây chỉ là bề nổi của nó, bên dưới thâm sâu thế nào thì không ai biết được.

Chính đống dây mơ rễ má đó mới là những kẻ thao túng toàn cục, bọn tù nhân chỉ là công cụ, hoặc đúng hơn là món đồ chơi trong tay những kẻ nắm quyền hành kia, cuộc đi săn này ngoài mục đích tiêu khiển thì còn để rửa tiền, dẫu sao cũng chỉ là tử tù, so với xử bắn thì để chúng chém giết nhau vẫn hay ho hơn. Cũng không phải ngẫu nhiên mà tất cả những trọng án liên quan đến cuộc săn người đều được chuyển về tổ điều tra của Đại Ca, khi mọi đầu mối tìm được đều bị bưng bít, thì việc phá án không còn quan trọng nữa, quan trọng là tung tích của mấy người bọn hắn kia. Ở đâu có án mạng, ở đó có Quân, không phải Quân thì Đại Ca hoặc Thiện, đánh hơi được bọn hắn rồi tiếp theo chỉ cần giết thôi, chuyện này đối với đám tử tù được nuôi dưỡng trong trại giam phía bắc hóa ra lại đơn giản, cứ nhìn Quân sau mười ngày ở tù đã thành cái dạng gì, bọn chúng còn phải sống trong đó hàng năm trời không thành quỷ thì cũng chẳng phải người. Hội phản thánh chính là muốn dùng cách này để trừ khử gọn gàng những kẻ chống đối, với cả một hệ thống kiên cố phía sau, e là còn nhiều nan đề tiềm ẩn chưa tính đến, phen này bọn hắn khó mà thoát được.

- Rồi rồi, trình bày để sau, xem chúng nó đánh giá tao thế nào, đứng hạng mấy? – đang lúc nước sôi lửa bỏng, Quân bỗng ngắt lời Thiện, hắn không cần biết bẫy bủng gì cả, nãy giờ hắn đang tính mình có khi đứng hạng nhất trong đám ô hợp kia, nếu vậy thì lại nhàm chán quá.

- Anh Quân, anh đang nghĩ cái... – Thiện nhíu mày gắt.

- Xem đi – Quân cũng gắt theo.

Hắn hào hứng quái gì chứ, đua nhau với một đám tử tù thì vui lắm hay sao, đáng ra hắn phải cảm thấy tức giận vì bị đánh đồng với đám sát nhân này mới đúng. Thiện không hiểu nổi Quân nghĩ cái gì trong đầu, có tên trong danh sách đồng nghĩa với việc bản thân sẽ trở thành kẻ đi săn hoặc là con mồi, liên quan đến cả tính mạng mà có thể để sau được sao? Thường thì những lúc thế này hắn rất nghiêm túc, sau có mấy hôm không gặp mà hình tượng đã biến thành cái dạng gì rồi, nếu không vì Đại Ca đang khó ở, chắc chắn cậu sẽ lôi hắn về để anh ấy chỉnh hắn. Thiện hừ lạnh một tiếng, nói:

- Thời gian ở tù ngắn nên kỹ năng còn tiềm ẩn, đã trải qua huấn luyện chuyên nghiệp, khả năng sát thương cao, phù hợp cận chiến, đánh được trên nhiều địa hình,đặc biệt lẩn trốn rất tài tình, công 60, thủ 80, xếp hạng 11.

- Hả? – nụ cười vụt tắt, hắn tưởng mình nghe nhầm, 1 hày 11?

- Đấy là anh còn tăng một bậc so với ngày đầu, vì tính tới nay đã có bốn người chết – Thiện tiếp – đáng ra anh xếp ở vị trí 12 cơ.

- 12/26? Thậm chí còn không vào top hạt giống? Đùa tao à, đứa nào nghĩ ra cái bảng này? – Quân nổi đóa lên, hắn lập tức kéo máy tính về phía mình, lướt lướt mấy cái, mặt sa sầm lại.

- Anh Quân, cái đó không quan trọng… - Thiện xuống nước khuyên nhủ hắn.

- Chúng nó dựa vào cái gì mà xếp tao tận số 12? – Quân tìm loạn một hồi, thấy có nội quy, hắn đọc thành tiếng – ba tiêu chí đánh giá và xếp hạng thí sinh, thứ nhất là thành tích cá nhân, thứ hai là khả năng bản thân, thứ ba là số lượt bình chọn. Ngoài khả năng ra thì tao đang thiếu trầm trọng hai tiêu chí, tao thiếu thành tích cá nhân bao giờ? Không biết thì phải tìm tao mà hỏi chứ!

- Anh à… - Thiện muốn can hắn không làm ầm lên, nhưng Quân không chịu im miệng, hắn vẫn tiếp tục la bai bải:

- Tao mà bắt được đứa nào làm ra cái bảng xếp hạng này thì tao phải nhai đầu nó, cho chừa cái thói coi thường người khác đi – nghĩ ra cái gì Quân quay sang bảo Thiện – thế giờ là kẻ nào đứng nhất bảng?

- Tất nhiên là Neo, tên đó giết được hai người, màn thể hiện của gã cũng được đánh giá rất cao – thấy không khuyên nhủ được gì, Thiện đành xuôi theo Quân.

- Thể hiện thế nào? – hắn lấy làm lạ hỏi.

- Trong cái deepweb này có đủ mọi thứ để giúp cho những con bạc có thể đưa ra sự lựa chọn đúng nhất, bao gồm cả phần video tự quay lại quá trình giết người, càng thể hiện tốt thì điểm bình chọn sẽ càng cao, kéo theo đó là thứ hạng cũng tăng lên. Đây là lý do vì sao tên Neo lại ra tay dã man như vậy, gã muốn chiếm ngôi đầu bảng để dằn mặt đám tử tù còn lại – Thiện click vào một đường link, trên màn hình liền hiện ra rất nhiều đoạn video, bất ngờ là lượt xem không hề ít.

Quân thử mở một video ra xem, vid do một tài khoản tên xsbro đăng tải, thời gian vào ngày 15/9, cùng ngày diễn ra vụ trọng án tại xưởng phế liệu. Mở đầu vid là một màu tối đen, có tiếng thở gấp, tiếng bước chân dồn dập, khả năng người quay đang chạy, máy quay giấu trong túi hoặc tạm thời bị che đi. Chưa đầy một phút sau trên màn hình xuất hiện một khoảng sáng như đèn cao áp, máy quay rung lắc dữ dội, tiếng thở xen lẫn với tiếng cười ngắt quãng, chờ thêm một lúc thì máy quay được đặt xuống đường, tình hình liền trở lên rõ ràng. Trời có vẻ tối, cách đó không xa là hai người đang giằng co với nhau, một người bị trùm túi bóng đen lên đầu, hai tay đều đã bị người còn lại khóa ra sau lưng. Tiếp theo liền xuất hiện một người nữa, chình là người vừa cầm máy quay đuổi theo, có thể thấy người này cố tình lộ mặt trước máy quay, vừa chạy người đó vừa nhìn vào ống kính, mặt ra vẻ cười cợt nhăn nhở.

Vừa chạy tới nơi, người kia liền rút trong túi ra một con dao, liên tiếp trong năm phút đâm vào bụng và ngực của người bị trùm túi bóng, thấy rõ máu phun ra thành tia, bắn cả vào máy quay, màn hình rất nhanh liền bị nhòe đi. Vừa đâm người kia vừa cười lên sằng sặc, vẻ mặt khoái tợn, trong túi bóng có tiếng người ú ớ nghe không rõ, sau mỗi nhát dao người bị đâm lại giật lên một cái, hai chân chao đảo muốn chạy nhưng không cách nào vùng ra được, lặp đi lặp lại như vậy tới khi máu đã chảy lênh láng dưới đất. Ngồi trước một màn hình đỏ mờ mờ nhìn ba bóng người đâm chém nhau, bên trong vọng ra thứ âm thanh điên loạn, cảm giác não dần căng lên, dù là thần kinh thép cũng phải dao động.

May là cảnh tượng chỉ kéo dài năm phút, Quân đã định tắt vid nhưng lại thấy ai đó bỗng tiền về phía màn hình, cầm máy quay lên và vuốt hết máu dính trên ống kính. Khuôn mặt người đó nhìn gần mới thực sự ám ảnh, chính là điệu cười ngoác miệng không thành tiếng, trên nền mặt bê bết máu, toát ra một vẻ vừa điên dại vừa âm độc. Cùng lúc người trùm túi bóng đen phía sau được thả ra, cả thân hình lập tức đổ ập xuống vũng máu, người cầm máy quay cười rú lên một tiếng làm cả Quân và Thiện phải giật mình, vid kết thúc.

Thiện nói qua về lai lịch hai kẻ gây án trong vid, đó là một cặp sinh đôi, tên lần lượt là Xuân và Sơn, trước đó họ từng bị chuẩn đoán là mắc chứng rối loạn tâm thần sau khi giết hai người thân trong gia đình. Xuân và Sơn bị phát hiện đã dùng dao đâm chết em họ và dì ruột tại nhà của mình năm 15 tuổi, nguyên nhân là do người em họ gây gổ với Sơn, Xuân thấy thế liền cầm con dao gọt hoa quả đâm vào ngực nạn nhân, dì ruột của hai người, tức là mẹ của đứa trẻ kia nghe thấy tiếng gào thét nên đi tới, Xuân cũng dùng dao đâm chết cô ta sau đó. Qua giám định nhận thấy Xuân và Sơn có dấu hiệu bệnh lý, cụ thể là chứng tâm thần dẫn đến không kiểm soát được hành vi, vụ án kết thúc khi gia đình đưa hai người vào bệnh viện để điều trị.

Chưa dừng lại ở đó, ba năm sau Xuân lại một lần nữa gây án, y đâm trọng thương một bác sĩ, khi thấy người này ép Sơn uống thuốc, hai người sau đó bỏ trốn khỏi viện tâm thần và chỉ bị bắt khi họ giết một người đàn ông được cho là cố ý tấn công họ trên đường. Nhìn vẻ ngoài của Xuân và Sơn, ít ai ngờ được đó là hai kẻ giết người, Xuân có ngoại hình cao ráo mặt mũi sáng sủa, thoạt nhìn rất lanh lợi, trong khi Sơn tuy gương mặt không khác Xuân một nét nào nhưng nhìn lại thấy vẻ hiền lành, thân Thiện. Cùng với phương thức giết người bài bản và có tổ chức, các bước đều được cả hai tính toán khá chi tiết, cách phi tang vô cùng gọn gàng, rất khó để khẳng định Xuân và Sơn giết người vì bệnh, kết quả là cả hai lĩnh án tù chung thân và bị đưa vào trại giam phía bắc.

Có thể liên hệ với vụ trọng án ở khu phế liệu, sau khi giết chết nạn nhân, hai kẻ đó lợi dụng đêm tối đem xác giấu vào khoang chứa phế liệu đã qua gia công. Những khối phế liệu lởm chởm sắc nhọn sau khi thả xuống sẽ đâm nát thi thể của nạn nhân, cùng với sức nặng không dưới một tấn đè lên, khiến cho xác chết bị biến dạng nghiêm trọng, bằng cách này có thể khiến cơ quan chức năng gặp khó khăn trong quá trình xử lý vụ án. Đầu óc của hai tên này không phải tầm thường, qua video thì có thể thấy chúng máu lạnh thế nào, đặc biệt là tên cầm dao, nhìn tên đó giống như bị điên thật vậy.

- Tên Xuân là chủ mưu giết người, y rất táo tợn, còn tên Sơn thì thân thủ tốt và tuyệt đối nghe lời thằng anh, kể cả khi đã vào tù anh em bọn chúng là cũng thứ dữ, công 80, thủ 80, xếp hạng 5 - Thiện nói.

- Đợt tao ở trong đấy không gặp mấy thành phần biệt giam thế này, nếu chỉ như tao thấy thì trại giam phía bắc cũng chưa phải ghê gớm lắm, hóa ra hàng ngon đều đã giấu đi - Quân cười lạnh đáp.

- À, em quên không bảo anh, có người gửi lời nhắn đến anh đấy - Thiện click vào một video, sau đó đưa cho Quân xem.

Nội dung video là cảnh Neo giết con mồi, cũng chính là vụ án xảy ra hôm qua, Quân vừa xem vừa nhớ lại, có vẻ như so với trong quá khứ thì hiện tại gã đã mạnh hơn rất nhiều. Cứ nhìn cách gã đánh với một đối phương Thiện chiến, sử dụng thành thạo vũ khí, thậm chí còn nhanh hơn gã vài lần, vậy mà qua đúng năm chiêu đã bị gã dần cho ra bã. Sức lực của Neo hiện tại chỉ bằng cảm quan thì Quân khó mà đoán chắc được, mỗi đòn gã đánh ra đều tăm tắp, không mạnh cũng không nhẹ hơn một chút nào, giống như mỗi ngày gã đều luyện tập, mười chiêu như một, phá hủy cấu trúc bên trong mà không là vỡ vỏ bọc bên ngoài.

Đối đầu với Neo ngoài kỹ năng thì còn phải có một tinh thần thép, gã có một ngoại hình rất đáng sợ, khuôn mặt sệ chằng chịt sẹo, mỗi khi hăng lên mặt gã sẽ đỏ như gà trọi, gân guốc nổi quanh hai bên thái dương, trán hắn dô ra phủ bóng lên hai con mắt, chả thế mà lúc nào trông gã cũng lầm lì khó ở. Điểm cộng lớn nhất của Neo chính là ở vóc dáng cao to gấp rưỡi người bình thường, với sải tay rộng, hắn không cần dùng vũ khí cũng có thể quật chết được đối phương trong phạm vi hai mét, kể cả đối phương có nhanh thì chỉ cần trúng một đòn của gã coi như đã cầm chắc cái chết.

Quân kiên nhẫn xem tới khi cái xác rũ ra như một bao cát, khiến cho hắn không thoải mái là bởi, Neo không giết đối phương ngay, gã vờn qua vờn lại, đánh tới nát nhừ cả người xong mới bóp chết, nhìn cái xác giống như bao thịt lùng bùng, ngũ quan ứa máu mà hắn ghê tởm tận họng. Neo bị chém hai nhát ở tay và ngực, nhưng gã không lấy làm đau đớn, chơi chán gã xồng xộc lao về phía máy quay, cảm giác như gã sắp xông ra khỏi màn hình đề vồ lấy hắn, trên khuôn mặt bất nhân lộ ra một tia sung sướng, gã ồm ồm nói:

- Tiếp theo sẽ đến lượt mày, Quân ạ! – video kết thúc.

- Tình hình là như vậy, anh tốt nhất nên có chuẩn bị - Thiện ái ngại nói.

- Tao ngứa ngáy quá, phải làm sao bây giờ, thật là khó chịu mà – Quân bỗng ngồi phịch xuống ghế, hắn ngửa cô than, rồi bất thình lình gào lên – TÌM THẰNG KHỐN ĐẤY CHO TAO, ĐEM NÓ ĐẾN ĐÂY, MẸ KIẾP!

Thiện không giấu nổi ánh mắt kinh ngạc mà nhìn Quân, có gì đó trong con người hắn đã thay đổi, không phải chỉ là hứng thú nhất thời, mà giống như hắn đang nhập hội với lũ sát nhân kia. Từ khi nào Quân lại trở thành một kẻ khát máu như vậy, Thiện không nhận ra khuôn mặt phấn khích của hắn, cậu từng thấy hắn giết người, từng thấy hắn điên cuồng đánh nhau, nhưng không phải là biểu cảm này. Bản thân Quân không thấy đó là bất thường, chỉ là hắn muốn khóa mõm những kẻ khinh miệt mình, muốn tất cả bọn chúng phải nếm mùi sợ hãi, dục vọng ấy bộc phát một cách mãnh liệt, khiến cho con người bên trong hắn bùng nổ, khuôn mặt hưng phấn này vốn là do trước nay hắn giấu đi thôi.

Cầu được ước thấy, tối ngày hôm sau qua đường dây nóng liền có người báo tin, một nam thanh niên bị đánh gục trước con ngõ dẫn vào đường HM. Quân được phân công tới hiện trường giàn xếp, Thiện đã có mặt trước đó lấy lời khai, theo những người chứng kiến thì lúc đó nam thanh niên này có va phải một người đàn ông cao lớn, cậu ta đã to tiếng với người đàn ông kia, kết quả bị người đó đấm cho một phát hộc máu ngất ngay tại chỗ. Vừa tới nơi Thiện đã cấp báo phát hiện được tung tích người hành hung nam thanh niên, có người nhìn thấy gã chạy vào con ngõ dưới khu TĐ, vụ việc xảy ra cách đây chưa lâu nếu đuổi theo hẳn là vẫn kịp.

Quân lập tức chạy thẳng về khu TĐ, Thiện bám theo, trên đường đi cậu có phân tích tình hình một chút, dựa vào những vụ án gần đây có thể thấy, bọn tử tù sẽ tránh gây án bừa bãi, vì chúng một lúc phải đóng hai vai, vừa là con mồi vừa là kẻ đi săn, nếu gây án bừa bãi có thể làm lộ nơi ẩn náu, dẫn dụ kẻ thù tới, do đó dù được thả ra thì chúng luôn chọn cách giấu mình trong những khu dân cư đông đúc. Sự việc lần này không ngoại trừ khả năng là một cái bẫy, Thiện níu Quân lại, nói:

- Không được bất cẩn, thông tin nhanh chóng như vậy, em e là có n…

BỐP!
Quân chỉ kịp thấy Thiện bay người văng ra xa, bên tai hắn còn chưa dứt lời cậu, âm tiết cuối bị tiếng va đập làm cho tắt lịm. Đồng thời trước mặt hắn liền có kình phong ập đến, một bên tai lập tức ù đi, chớp mắt đã thấy bóng đen trùm lên thân ảnh hắn, sát khí tỏa ra bức người.
 

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
248,584
Reaction score
639
Points
278
Chương 36: 26 chữ cái (3).
Phản xạ tức thì Quân liền cho tay lên chắn, nghe bang một tiếng chấn động, người hắn dạt sang một bên, chân bật đi ba bước mới đứng vững. Vừa rồi nếu chậm nửa giây chắc đầu hắn đã trật khỏi cổ, đánh gì mạnh dữ, tê hết cả tay rồi, Quân xoa xoa chỗ vừa trúng đòn, suốt dọc bả vai xuống đến khủy tay đều mất cảm giác, nửa người hắn nhất thời cũng không nhúc nhích được luôn. Mắt hắn ấy vậy mà lại nhìn sang bên Thiện, trước đó Quân thấy đàn em bị đánh văng đi, giờ đang nằm bất động dưới đất cách hắn chục bước chân, không biết có phải chết rồi không.

- Mày còn nhớ tao không?

Có tiếng nói vang lên đánh gãy suy nghĩ của Quân, hắn chậm rãi liếc qua, một đống lù lù bước tới choán hết ánh sáng trước mặt hắn, cái bóng đen to lớn như một quả núi đổ xuống người hắn, dứt lời liền thấy một cánh tay giơ lên, thoạt nhìn Quân còn tưởng đó là một cái chùy sắp giáng xuống đầu mình. Hắn không né tránh, trực tiếp xuống tấn đồng thời vung tay đỡ lấy cú đánh hiểm hóc, nhanh như chớp Quân đổi từ thủ sang công, mượn lực kéo gã khổng lồ xuống ngang tầm mình, cùi chỏ đánh tới yết hầu gã. Nhưng Neo có hai cái tay, một tay bị giữ thì gã liền dùng ta còn lại, trước khi Quân đánh trúng tay gã đã chộp xuống đầu hắn, bắt buộc Quân phải thu chiêu về phòng thủ, hắn nghiêng người dạt sang một bên, cùng lúc co đầu gối thụi vào bụng gã.

Giống như vừa thụi vào một tảng đá, đầu gối hắn lập tức tê đi, cơ bụng gã rắn đanh, thảo nào mà xài vũ khí cũng không ăn thua, Neo nhìn hắn mỉa mai, không ngờ vừa quay sang gã liền bị một đấm bay vào mặt. Đánh xong Quân lập tức thu chiêu, hắn tách khỏi Neo, Quân chậc lưỡi nghĩ, người gã làm bằng gì mà chỗ nào cũng cứng như đá, đấm vào mặt gã mà tay hắn cũng đau không kém, đã vậy thì phải đổi bài khác, hắn thủ thế, nhưng thay vì dùng quyền, lần này hắn sẽ đánh bằng cước. Neo bị trúng một đòn bất ngờ, đủ đau để gã nổi giận, quát:

- Tao sẽ cho mày ra bã!

BỐP!

- Ngậm mồm lại và đánh đi, nói lắm nhức đầu – Quân tung cước đá vào miệng gã, lực chân mạnh hơn lực tay rất nhiều, so với cú đấm vừa rồi thì Neo thực sự bị choáng.

Ngon! Quân hí hửng áp sát, lợi dụng Neo đang nghiêng ngả, hắn vung tay chặt một đòn xuống yết hầu, nghe khực nghẹn cả họng, gã đổ gục xuống đất. Top 1 mà mới đánh đã ngã ngựa thế này, chắc mình hắn cân được hết bảng quá! Thấy gã co người lại, Quân liền đạp cho gã duỗi thẳng ra, nhưng cảm giác như hắn đang đạp vào một khối bê tông vậy, dưới chân không chút sứt mẻ. Nghĩ tới đây bỗng thấy người Neo rung rung, Quân vừa đạp xuống một cái, chân hắn liền bị túm gọn, đồng thời nghe thấy tiếng cười khoái trí bật ra, khuôn mặt gã ló ra, ánh mắt nhìn Quân man dại, một tay gã chặt xuống ngang xương cẳng chân hắn.

Phăng!

Quân kịp thời rút chân ra khỏi tầm nắm của Neo, trong tích tắc mà người hắn lạnh toát, đứng còn chưa vững, bỗng thấy một tay gã với đến, muốn chộp lấy chân trụ của hắn. Ngay lập tức Quân giật lùi lại, gã tiếp tục trườn tới, hai tay luân phiên quờ lấy chân hắn, trông giống như một con cá sấu đớp mồi, nếu để gã chộp trúng, hắn chắc chắn sẽ bị kéo ngã. Lùi được năm bước thì Neo bỗng vùng dậy, Quân chỉ cách gã một sải tay nên gần như gã đã vồ được hắn, được cái thân thủ hắn tốt nên vừa thấy Neo chồm tới, Quân liền nắm quyền đấm cho gã bật ngược ra. Phá được một pha nguy hiểm, Quân lấy lại thế thượng phong, thấy bên cạnh có một cái thùng gỗ, hắn lập tức cầm lên, sau đó nhắm thẳng đầu Neo mà đập xuống.

Bang. Thùng gỗ vỡ thành mấy mảnh, gã hơi cúi đầu, có sơ hở, Quân liền nhắm vào đỉnh đầu gã để hạ sát chiêu.

- Mày xong chưa? – bỗng Neo ngửa mặt lên, khi mà cùi chỏ của hắn còn đang lơ lửng, gã nhếch miệng cười – đến lượt tao.

Bàn tay gã tung ra một cú đấm móc từ dưới lên trên, trực tiếp hạ knock out Quân. Hai hàm răng của hắn va vào nhau nghe rắc một tiếng, não hắn tưởng như long ra đến nơi, đau muốn bất tỉnh nhân sự. Quân rơi lộp bộp xuống đất, hắn quay cuồng không còn biết trăng sao gì nữa, trước mắt nhìn cái gì cũng đảo lộn, tri giác tạm thời không còn hoạt động. Thẳng đến khi có một bóng đen che kín hai con mắt, Quân mới lấy lại được ý thức, hắn biết là mình sắp chết! Bỗng gió ở đâu ập đến trước mặt hắn, một luồng áp lực khổng lồ đè xuống ngực, Quân dùng hết sức bình sinh bật dậy, mắt thấy vài thân ảnh giống nhau hiện ra.

Rầm!

Quân choàng tỉnh. Nền đất vừa rồi hắn nằm đã lõm thành một cái vũng, Neo dùng hai bàn tay đập xuống, nếu hắn không kịp vùng dậy chắc xương trên người đã nát như cám. Quân thở dốc, hắn toan đứng lên, nhưng một bàn tay của Neo đã chộp được áo hắn, gã cười gằn, tay còn lại nắm quyền vung tới, ăn trọn một đấm này thì quai hàm hắn sẽ rời ra mất!

Roẹt!

Áo Quân bị xé toạc, nắm đấm vụt qua chóp mũi, mồ hôi lấm tấm trên trán hắn. Dù rất mất mặt nhưng đến lúc nguy cấp hắn cũng phải dùng tới kế ve sầu thoát xác, mất một cái áo sơ mi còn hơn là mất mạng. Quân vùng ra được, hắn lảo đảo đứng dậy, đòn knock out vừa rồi quả thực lợi hại, đầu hắn tới giờ vẫn còn choáng, tứ chi cũng chưa tự chủ được bình thường. Bên kia Neo đã bật dậy, gã sải bước tiến về phía Quân, mắt thấy chân gã tung cước đạp thẳng vào ngực hắn, Quân lập tức bước chéo sang một bên, gã theo đà đổ người về phía trước, hắn liền dồn lực vào một bên cánh tay, vung nắm đấm vào mặt gã.

Hự!

Bảy phần sức lực của Quân chớp mắt liền bị hóa giải, Neo chộp lấy tay hắn, giữ cho hắn không thể thu chiêu. Gã cười khà khà một tràng, bỗng thấy Quân hơi ngả người ra sau, sau đó bất thình lình ra một đòn thiết đầu công vào giữa mặt gã. Neo lập tức buông tay, mũi miệng cùng tóe máu, gã ôm mặt lùi lại mấy bước, trong khi đó Quân cũng không đứng vững, đầu hắn đau muốn nứt đôi ra, sờ còn thấy rớm máu nữa. Đến nước này thì Neo thực sự nổi điên, gã chán cái trò mèo vờn chuột này rồi, quanh người gã bỗng chốc xuất hiện một làn khói mỏng, giống như sát khí ngưng tụ thành, gã lồng lộn lao tới trước mặt Quân. Nghe tiếng thở khò khè lớn dần bên tai, Quân biết mình sắp không ổn, hắn thủ thế công kích, nhưng trong mắt cứ hiện ra mấy gã khổng lồ liền, hai chân nghiêng ngả không thể đứng yên, cảm giác như Quân đang say.

Vụt! Vụt! Vụt!

Neo đánh túi bụi xuống đầu hắn, hết trái lại phải, không mặt thì vai, nhưng đòn nào Quân cũng né được, người hắn tự nhiên dẻo quặt, lắc trái lắc phải, trông vô cùng thong thả, nhẹ nhàng như nước chảy mây trôi. Hai mắt Quân lúc nhắm lúc mở, có lúc tưởng sắp ngã mà lại không ngã, hắn cứ lả lướt một hồi, tuy không trúng đòn nào nhưng cũng không cách nào đánh trả. Có điều Neo bị hắn chọc sắp phát rồ, gã ra đòn mỗi lúc một nhanh hơn, kình phong vù vù phạt qua, nhiều cú như sấm giăng chớp giật, mắt thường cũng không thể theo kịp, vậy mà Quân chỉ lách người một cái là thoát được, thậm chí hắn còn không buồn nhíu mày, vẻ mặt phê pha kì lạ.

- ANH QUÂN!

Đang múa may quay cuồng bỗng có tiếng người hét lên khiến Quân bừng tỉnh, trước mắt mọi thứ liền trở lên rõ ràng, kể cả cú đấm nhắm thẳng vào ức hắn. Hự! Quân ôm ngực ngã lăn ra đất, bên trong lục phủ ngũ tạng đảo lộn hết cả, hắn ho một tràng dài, đau đến mức không thở nổi nữa.

- ĐÓN LẤY!

Tiếng người kia lại vang lên, Quân cố ngửa mặt lên xem là ai đang nói, thì ra là Thiện, may mà cậu chưa chết, trong lòng hắn thở phào nhẹ nhõm. Nhưng mà đón cái gì? Vừa tự hỏi bỗng từ trên trời có một vật rơi xuống trúng đầu hắn, cốp một tiếng tưởng vỡ sọ, Quân một tay ôm ngực một tay ôm đầu quằn quại, muốn giết tao hay gì? Còn chưa hoàn hồn, bụng Quân lại trúng một cước của Neo, người hắn cuộn lại rồi lăn đi như quả bóng, Quân ộc ra một ngụm máu, hình như hắn bị nội thương rồi. May mà Quân kịp thời nắm được thứ mà Thiện ném cho mình, hắn liếc nhìn Neo bước đến, không thể để gã tiếp tục làm gì thì làm, hắn sẽ cho gã biết thế nào là lễ hội!

Quân lom khom đứng dậy, hắn hít một hơi thật sâu, sau đó thủ thế xông tới trước mặt Neo, gã thấy vậy thì bật cười, mặt gã khoái tợn, đoán chừng Quân sẽ xài lại bài cũ, gã liền vung tay đánh chặn hắn. Nhưng khi còn cách Neo ba bước Quân bỗng chuyển hướng, hắn vòng qua người gã, luồn ra sau lưng, hành động đột ngột khiến gã không kịp trở tay. Hắn đâm thật mạnh xuống cổ gã, trong tay có cầm một thứ, ngay lập tức Neo giật lên đùng đùng. Thứ mà Thiện ném cho Quân là một cây súng điện, thường thì trong trường hợp khẩn cấp chỉ cần dí một cái là đối phương sẽ bị tê liệt, Thiện không quen động chân động tay nên luôn mang theo một cái như vậy bên người đề phòng.

Neo bị giật tới co quắp cả người, hai chân gã run run, giây lát đầu gối liền khụy xuống, hai mắt gã lộn tròng trắng dã. Một lúc sau Quân mới buông tay, Neo sùi bọt mép, dớt dãi chảy đầy cằm, dường như đã mất ý thức, Quân nhìn gã ngồi ngặt nghẹo, một tay hắn nắm lấy đầu gã, một tay túm cằm, nghiến răng nói:

- Mày cho tao ra bã thì tao sẽ cho mày thành thịt nướng – dứt lời liền vặn khực một cái, cổ Neo lập tức bị bẻ rời.

- DỪNG TAY! – Thiện lảo đảo chạy tới, vừa hét xong thì thấy Neo đổ người ra đất, bên cạnh là Quân đang đứng thừ người ra thở, cậu vội cúi xuống sờ vào động mạch của gã, thấy không còn đập nữa, đoạn Thiện gào lên – anh điên à mà giết người, đánh ngất gã là được rồi, chúng ta đáng phá án đấy!

Quân mệt tới không còn hơi sức để đáp lại nữa, hắn ném trả Thiện cái súng điện, sau đó tìm một chỗ sạch sẽ rồi ngồi bệt xuống. Thiện nhìn hắn lử đử như người mới ốm dậy, cậu thở dài, vò đầu bứt tai nói:

- Giờ phải làm sao đây, chúng dù gì cũng là tử tù, nếu bị bắt thì cũng chỉ phải quay lại tù thôi, còn anh, anh là cảnh sát viên, thử nghĩ xem Đại Ca sẽ phải làm thế nào với anh đây?

- Không giết nó thì mày nghĩ nó sẽ bỏ qua cho tao? – Quân thản nhiên nói – mà không chỉ nó, tao còn phải giết hết đám kia nữa.

- Chúng tống tù anh lần nữa thì sao? Em đã nói rồi, đây là cái bẫy, hoặc là anh bị chúng giết, hoặc là anh giết chúng, xong là bị tống vào tù. Thà anh chịu thiệt một chút, bắt chúng lại thôi, anh đánh chết chúng rồi thì tự nhiên có cớ để ngồi tù, anh muốn quay lại đó lắm sao? – Thiện khổ tâm nói.

Quân im lặng không đáp, hắn trầm ngâm nhìn cái xác đang lạnh dần, nhất định không thể vào tù, nhưng nỡ đánh chết người rồi, dù có là để tự vệ hay thì bọn chúng cũng sẽ tìm cách bắt hắn ngồi tù. Quân lấy từ trong túi ra một bao thuốc, hắn châm lửa hút mấy hơi, tự nhiên hai mắt hắn sáng lên, Quân quàng tay qua cổ Thiện, kéo cậu lại hỏi:

- Chúng ta là ai?

- Chúng… chúng ta… là sao? – Thiện không hiểu ý hắn.

- Chúng ta là người trong ngành, phá án thì cần có bằng chứng, xóa hết bằng chứng rồi thì bắt người bằng cách nào – Quân cười ha hả, nói – có bao nhiêu mánh khóe chúng ta là người rõ hơn ai hết, sợ gì không làm cho sạch sẽ được.

Nói rồi hắn liền qua chỗ cái xác dọn dẹp một chút, nhặt nhạnh hết những đồ đạc rơi vãi, lau chùi hiện trường, xem xét xung quanh còn gì sót lại không. Hắn nhóm một đống lửa, đem hết những thứ liên quan đốt đi, vừa rồi lúc lật xác Neo ra, hắn có thấy chữ N trên ngực gã, Quân nhìn đống lửa cháy bập bùng, bỗng nhiên hắn bảo Thiện tháo thắt lưng da của cậu cho hắn mượn. Quân nung đỏ phần khóa kim loại của thắt lưng, sau đó in xuống bên cạnh chữ N một hình gần giống chữ Q, xong xuôi liền lấy mảnh gỗ nhọn rạch ngang chữ N. Ừ thì hắn giết người đấy, nhưng không có bằng chứng để xem ai làm được gì hắn!
 

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
248,584
Reaction score
639
Points
278
Chương 37: 26 chữ cái (4)
Giải quyết xong hiện trường, bấy giờ đã hơn 11h đêm, Quân liền gọi điện về văn phòng thông báo đã tìm thấy hung thủ gây ra những vụ giết người gần đây, song nghi phạm đã chết, yêu cầu người tới xác mình và xử lý vụ việc khẩn cấp, tránh tạo dư luận xấu trong dân chúng. Chưa đầy năm phút sau liền có một đội cảnh sát được điều tới hiện trường, kì lạ là đây không phải người của Đại Ca, bọn họ do sở cử xuống làm việc. Quân vốn tưởng là những vụ án liên quan tới cuộc săn người đều sẽ chuyển về tổ của Đại Ca, không nghĩ đến lần này sở lại trực tiếp nhúng tay vào, có phải là đã phát hiện được dấu hiệu bất thường rồi không? Sau khi bàn giao hiện trường hoàn tất, Thiện và Quân được cho về nghỉ, hắn vẫn nán lại quan sát mấy người bên kia, dấu vết thì hắn đã xóa sạch rồi, bọn họ chia nhau ra rà soát mồt hồi cũng không thấy gì khả nghi, Quân yên tâm ra về. Bỗng Thiện níu tay hắn, nhỏ giọng nói:

- Kia là cái gì?

Quân nhìn theo hướng Thiện chỉ, thấy có người tìm được một vật đặt trong bồn cây cách hiện trường vài mét. Hình như là một cái máy quay! Thôi chết mẹ rồi, Quân chột dạ, trong lòng lạnh băng, sao lại có máy quay ở đó? Cùng lúc hắn nhớ ra cái video của Neo mà mình từng xem, gã đã đặt máy quay để ghi lại cảnh giết người, lần này cũng vậy, thế này thì mọi tính toán của hắn đều thành công cốc hết à? Quân toan quay lại, hắn không rõ mình định làm gì tiếp theo, nhưng dù thế nào cũng phải hủy cái máy quay đó đi! Chưa kịp bước thì Thiện đã giữ hắn lại, cậu lôi hắn rời khỏi hiện trường, gấp gáp nói:

- Đừng manh động, giờ chúng ta không thể làm được gì đâu, nơi trú ẩn của anh chưa bị phát hiện, hãy cứ lui về đó trước đã, nếu có động tĩnh gì em sẽ báo anh.

Sau đó Quân và Thiện mỗi người đi một đường, hắn nhanh chóng trở về nhà lão hùng athur, trong lòng có một dự cảm rất xấu về chuyện sắp xảy ra. Đêm hôm đó Quân đi ngủ, hắn vẫn không dứt được suy nghĩ về cái máy quay, từ khi nào mà việc xấu hắn làm lại khiến bản thân bồn chồn như vậy? Thực tế là không phải Quân sợ bị phát hiện, điều làm hắn lo nghĩ là sau khi bị phát hiện thì sao, hắn sẽ mất tất cả, tự do, cuộc sống bình thường, những người xung quanh, cả đời hoặc trốn chạy hoặc chịu khốn đốn trong lao tù. Hơn hết, Quân biết rằng một khi bị tống tù, hắn sẽ không còn là chính mình nữa! Cứ như vậy tới khi Quân chìm vào giấc ngủ lúc nào không biết, dù vẫn có cảm giác nặng nề nhưng ngủ được là tốt rồi.

Rengggggg

Tiếng chuông điện thoại kêu inh ỏi khiến Quân phải tỉnh giấc, hắn vùng dậy xem là ai đang gọi, có phải thông báo lệnh bắt khẩn cấp không? Màn hình hiển thị số lạ, hình như là của văn phòng, Quân nghe điện, đầu dây bên kia léo nhéo một hồi, hắn chỉ kịp nghe được mấy từ quan trọng, cái gì mà có án mạng, ở đường TD, người dân thấy hai nghi phạm chạy về phía vườn hoa con cóc, lệnh cho hắn mau chóng tới hiện trường. Thế là Quân quên luôn chuyện tối qua, hắn vội vàng lên đồ rồi lấy xe chạy qua đường TD, lúc đó mới là hơn 4h sáng, ngày 23/9.

Đi qua con hẻm rẽ vào vườn hoa con cóc, Quân thoáng trông thấy có hai người chạy rất nhanh từ bên trong ra, nhất thời hắn không nhận ra bọn họ là ai, nhưng đi được một đoạn thì nghe thấy tiếng cười khanh khách vọng lại. Ngay lập tức Quân quay đầu xe đuổi theo hai người kia, cái điệu cười không lẫn vào đâu được, đó chắc chắn là hai anh em sinh đôi xuân sơn. Quân phóng xe lên trước chặn đường, hai người kia đang chạy liền dừng lại, quả nhiên là khuôn mặt giống nhau như lột, khác mỗi cái là một người lúc nào cũng cười không ngậm được miệng, còn một người thì biểu cảm hoàn toàn không phản ứng gì. Nhìn một lượt từ đầu tới chân của hai người đó, Quân phát hiện ra dép và quần của một người có dính máu, chính là người đang cười với hắn, y nói:

- Ai vậy? Hiha

- Tôi là Quân, điều tra viên tổ trọng án thành phố, các anh bị tình nghi có liên quan đến vụ giết người trên đường TD, mong các anh hợp tác – Quân giơ thẻ chức vụ ra, hắn chậm rãi bước tới trước mặt hai người.

- Thì ra là muốn bắt chúng ta – xuân bật cười thành tiếng, y quay sang nói với em trai – về đó không?

Sơn lắc đầu. Xuân lập tức rút từ trong túi ra một con chủy thủ, y nhướn mày nhìn Quân, lặp lại hành động của sơn, lắc đầu nói:

- Không muốn đấy, thì sao nào? - Không đợi Quân kịp phản ứng, y lập tức vung chủy thủ tấn công hắn, chỉ trong chớp mắt đã thấy lưỡi kim loại sắc lẹm kề vào cổ, may mà Quân tập trung nên nghiêng người tránh được, hắn đồng thời tung cước đáp trả đối phương.

Bốp!

Chân Quân bất ngờ bị trúng một đạp hất ngược ra, sơn từ phía sau xông tới yểm trợ cho xuân, lực ra chiêu đủ mạnh để hắn phải giật lùi lại vài bước. Xuân thừa cơ lấn lướt Quân, chủy thủ đổi tay nhắm vào ngực trái của hắn mà đâm xuống, đối với món vũ khí cận chiến thế này Quân thường hóa giải rất đơn giản, nhưng vừa chặn được tay y, bên tai hắn liền nghe kình phong đánh tới, sơn đã áp sát, gáy hắn có sơ hở!

Hự!

Quân né được một đòn chí mạng, hắn buông xuân ra và dùng sức lực toàn thân húc vào người sơn, đẩy y phải lùi lại. Chưa hết, xuân bỗng cười lên một tiếng, chủy thủ nhanh như chớp liền đâm ngang, may mà chân hắn vẫn đứng vững, Quân lách người một cái, lưỡi kim loại xém qua tai hắn lạnh ngắt. Quả nhiên công 80 thủ 80 nó phải khác, thân thủ rất linh hoạt, bọc lót cho nhau tốt, đánh một hồi không thấy khả quan, Quân lập tức tách khỏi hai tên tù nhân, trong đầu nghĩ tiếp theo nên làm thế nào với bọn chúng bây giờ.

Nhưng vừa tách ra thì xuân và sơn liền bỏ chạy, có một con ngách hẹp thẳng hướng bên tay trái bọn chúng, Quân đuổi theo mà không kịp lấy xe. Ngách rất sâu, đường lối ngoằn nghèo, dường như hai tên tù nhân đã thông thuộc địa hình ở đây nên biết đâu là ngõ cụt để tránh, mấy lần Quân đều tưởng là bị cắt đuôi rồi, nhưng lại nghe thấy tiếng người của xuân phát ra, hắn lần theo, cuối cùng thì cũng đuổi được đến nơi. Phía trước đã là đường lớn, ba người vừa chạy vừa đánh, thỉnh thoảng xuân có đột ngột tập kích Quân, nhưng hắn không chủ quan nên hoàn toàn tránh được, mỗi lần như thế y lại cười rú lên, vẻ mặt khoái trí một cách khó tả.

Ra tới đường lớn, lúc này đã là 5h, trên phố dần đông người hơn, cảm giác chạy rất vướng víu, trông thấy phía trước có một con ngõ, xuân lập tức vòng vào đó, vô tình có người đứng chắn lối đi của y. Xuân liền dùng chủy thủ đâm cho người đó một nhát, y và em trai bỏ đi ngay khi người kia gục xuống đường, một vài người gần đó bỗng thấy có máu chảy thành dòng trên đất, ai nấy liền kêu lên thất thanh. Quân không kịp dừng lại xem tình hình, hắn hết sức đuổi theo hai kẻ thủ ác, thẳng tới một tòa nhà đang xây, sơn bỗng quay lại đánh nhau với hắn. Y có vẻ rất khá trong việc dùng các đòn hiểm, chiêu nào cũng nhắm vào đầu và phần yếu hại của hắn, song hôm nay không phải là một ngày may mắn của y, vì hắn hoàn toàn không dễ ăn.

Quân không để ý là càng đánh thì hắn càng bị dẫn sâu vào trong khu xây dựng, nơi mà xuân đã đặt một cái bẫy để chờ hắn, thời cơ vừa tới, y liền đẩy một chồng gạch từ trên cao xuống, sơn đã có chuẩn bị nên ngay lập tức tốc biến khỏi vùng nguy hiểm, không ngờ là có người từ phía sau liều mạng đẩy hắn một cái, giúp Quân thoát chết trong gang tấc. Trong nhiều trường hợp cơ hội chỉ đến một lần, lỡ một giây thì coi như hỏng bét, Quân phản xạ tức thì, hắn vừa bước qua thì gạch vữa và giàn dáo đổ ập xuống, phía sau ùn lên thành một đống đổ nát. Quân may mắn không bị tổn hại tới tính mạng, chỉ tiếc cho người con gái lấy thân mình cứu hắn thì không qua khỏi, tới lúc đó Quân mới nhận ra, hình bóng cô ấy đã in đậm trong tâm trí hắn nhường nào, dù cho vĩnh viễn về sau hắn cũng không thể quên được.

Sau đó Quân đã qua nhà cô gái để nhận trách nhiệm, mẹ cô ấy khi nhìn thấy hắn thì khóc tới ngất đi, thật không ngờ người khiến đứa con gái tội nghiệp của bà bỏ mạng lại chính là người nó thầm thương trộm nhớ. Dù rất đau lòng nhưng đó là lựa chọn của cô ấy, bà cũng không thể trách hắn được. Quân nhận chu cấp các chi phí sinh hoạt cho mẹ cô gái từ giờ về sau, hắn còn có nguyện vọng nhận bà là mẹ nuôi, hi vọng được phụng dưỡng bà khi về già. Ban đầu mẹ cô gái từ chối, nhưng mỗi lần nhìn di ảnh con gái, bà lại cảm thấy như cô ấy vẫn ở bên cạnh mình, có thể là vì cô ấy quá nặng lòng với những người ở lại nên không muốn rời đi. Nếu vậy thì việc Quân thường xuyên tới lui sẽ giúp con gái bà nguôi ngoai phần nào, tới cùng mẹ cô gái đã đồng ý nhận Quân làm con nuôi.

Trong thời gian Quân đau buồn, cuộc săn người đã có những chuyển biến mới, video Quân giết Neo đã được đăng tải trên deepweb, song không có cuộc điều tra nào nổ ra, càng không thấy ai đề cập tới việc truy tìm hung thủ, rõ ràng là hội phản thánh có mưu đồ khác. Sau chuyện đó, Quân đã tăng sáu bậc, lên vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng, có vẻ như sự kiện Neo bị sát hại là một cú hích đối với các tù nhân còn lại, rất nhiều kẻ kiêng dè gã nên trước giờ chỉ biết giấu mình, nay thi nhau ra mặt, cuộc đi săn bước vào giai đoạn bùng nổ. Thứ hạng trong cuộc đi săn cũng vì thế mà thay đổi liên tục, số lượt người tham gia cá cược ngày một tăng lên, không chỉ có đám tù nhân đang săn lùng lẫn nhau mà ngay cả trường đua ảo cũng biến thành một cuộc chiến thực sự. Không ngày nào là không có người báo án, chém giết có, bắt bớ có, đuổi nhau có, náo loạn hết cả thành phố, tổ trọng án của Đại Ca chia năm xẻ bảy chạy đôn chạy đáo khắp nơi, ngày đêm không hết việc.

Trong số đó nổi lên một vụ án có phần khác biệt hơn cả, trong các ngày từ 20 tới 25 tháng 9, xảy ra liên tiếp ba vụ bắt cóc, nạn nhân đều là nữ giới, thời gian mất tích được xác định là từ 19h đến 22h đêm, tại các địa điểm khác nhau, nhưng nhìn chung đều là tụ điểm nóng của nạn mại dâm. Quân được giao nhiệm vụ thu thập dữ liệu và điều tra loạt án này, Thiện sẽ hỗ trợ hắn, nhận định ban đầu là các nạn nhân đều còn trẻ, ngoại hình khá bắt mắt, một người trong đó là gái bán hoa có tên tuổi, hai người kia thì đang là sinh viên đại học, có tổ chức bán hoa hay không thì chưa xác định được. Ba nạn nhân mất tích lần lượt trong các ngày 20, 22 và 25, nơi cuối cùng phát hiện là ở các tụ điểm mại dâm khác nhau, một ngày sau khi mất tích người nhà các nạn nhân đều nhận được những hình ảnh gửi về từ số điện thoại của nạn nhân. Trong ảnh tất cả đều bị trói tay chân và giam giữ trong một căn phòng kín, hành vi giam giữ người trái phép như vậy được xét vào tội bắt cóc, thủ phạm có thể chịu hình phạt từ mười sáu đến hai mươi hai tháng tù giam.

Khi còn chưa kịp bắt tay vào điều tra, trưa ngày 26, một người thu gom rác thải phát hiện trong bãi tập kết rác phường MD có một xác người lõa thể, ngay lập tức Quân và Thiện có mặt ở hiện trường để giải quyết sự việc. Đó là một trong ba nạn nhân mất tích, thi thể hoàn toàn nguyên vẹn, trên người có nhiều vết dây buộc ở cổ chân, cổ tay, phần bụng có biểu hiện chướng, qua khám nghiệm tử thi, trong bụng nạn nhân bị nhồi rất nhiều viên bị sắt cỡ 8 li, bằng khoảng đầu ngón tay út. Không chỉ bụng mà trong âm đ.ạo của nạn nhân cũng vậy, thời gian tử vong là khoảng mười tiếng trước, nguyên nhân là do bi sắt gây tắc dạ dày, chèn ép bàng quang, khiến cho việc bài tiết bị đình trệ, kết quả là sau ba ngày nạn nhân mới chết hoàn toàn.

Chuyện này thật sự kinh khủng! Quân không lấy gì làm hứng thú với loại tội phạm bệnh hoạn như vậy, dù chuyên môn của hắn là tâm lý tội phạm, nhưng chưa bao giờ hắn hiểu, đúng hơn là muốn hiểu hành vi gây án của bọn quái thai này. Làm sao mà hiểu nổi việc nhồi bi sắt vào người là có ý gì, hay đơn giản đó chỉ là thú vui của hung thủ, Quân nhìn mấy tấm hình mà mắt hắn hoa lên, cảm giác lợm giọng khó tả. Rất nhanh Thiện đã đi lấy thông tin về cho hắn, trong âm đ.ạo của nạn nhân có t.inh dịch, rất có thể đây là của hung thủ, bất ngờ là mẫu xét nghiệm này trùng khớp với một mẫu kết quả có trong kho lưu trữ. Hung thủ là một người có rất nhiều tiền án, tiền sự, tất cả các tội danh đều liên quan tới quấy rối và tấn công tình dục.

Thiện mở laptop ra cho Quân xem, một cái tên trong danh sách những kẻ đi săn, đứng đầu bảng chữ cái, Nam Anh. Tên này bị bắt vì tội cưỡng bức mười hai phụ nữ, trong tám năm, gã đã giết năm người, phải tới đầu năm nay cảnh sát mới bắt được gã, sau khi phát hiện có mùi lạ bốc ra trong căn hộ mà gã ở. Toàn bộ số nạn nhân bị Nam Anh giết hại đều được giấu trong nhà gã, có một cái tủ cấp đông 90l chứa những phần thi thể đã tách rời, trước ngày gã bị bắt thì nơi gã ở bị mất điện, nước trong tủ chảy ra và bốc mùi phân hủy nồng nặc, gã thì đang đi du lịch với công ty, sau đó cảnh sát các tỉnh đã phối hợp để bắt khẩn cấp gã. Nam Anh bị kết án tử hình và được đưa vào nhà giam phía bắc chờ ngày thi hành án.

Gã không có nhiều thành tích đáng kể, kỹ thuật cá nhân cũng rất kém cỏi, điều duy nhất được đánh giá cao ở kẻ bệnh hoạn này là ở ngoại hình. Nam Anh có một diện mạo rất ưa nhìn, hình thể tráng kiện, dáng dấp không khác gì một người mẫu, gã còn có sở thích đeo kính, nói năng lại nhẹ nhàng, nếu chỉ nhìn mặt mà bắt hình dong thì tất cả mọi người đều sẽ bị vẻ ngoài của gã đánh lừa. Quân nhún vai, cái đó thì liên quan gì, đẹp trai thì không bị giết à? Không phải, trong này đánh giá công của gã chỉ là 10, nhưng thủ lại cao tới 80, vì Nam Anh có khả năng lẩn trốn vô cùng tài tình, gã xuất hiện trong danh sách giống như một con tốt thí, vị trí cuối bảng nhưng không dễ ăn, muốn săn hắn rất khó. Còn một điều nữa, ý đồ của người chọn hắn tham gia, có thể là để làm nhiễu loạn công tác phá án, gã không thể đi săn những tù nhân khác, nhưng vẫn có thể gây án bình thường.

Quân gật gù, vậy giờ phải làm sao để bắt được thằng bệnh hoạn đó đây? Gã có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, với ngoại hình như vậy thì rất khó để người khác nghi ngờ, chắc chắn gã cũng có đề phòng với phía cảnh sát, đúng hơn là đề phòng với mấy người bọn hắn, tổ trọng án có bao nhiêu người hẳn là gã cũng nhớ mặt hết rồi, vậy phải làm sao mới giăng bẫy được tên khốn này? Dùng mỹ nhân kế, đúng vậy, nhưng trong bọn hắn đâu có ai là nữ, nếu thuê thì phải đảm bảo được người đó hợp tác, thằng bệnh hoạn này rất có kinh nghiệm với cảnh sát, không dễ để qua được mắt gã. Hơn nữa còn phải phối hợp ăn ý với hắn, trong đánh ra ngoài đánh vào thì mới thành công tốt đẹp được. Haiz, Quân nghĩ mà đầu hắn rối như tơ vò, bỗng hắn nhìn Thiện, cảm giác này là sao nhỉ???

- Có cách rồi – Quân đang ngồi tự nhiên đứng phắt dậy, hắn cười cười với Thiện, mặt tràn đầy gian xảo, nói – mày biết dịch dung thành nữ không? Thử làm tao xem nào.
 

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
248,584
Reaction score
639
Points
278
Chương 38: 26 chữ cái (5)
- Đội cái này vào - Trong lúc Thiện dịch dung Quân có chạy sang hiệu làm tóc bên cạnh thuê ít đồ, hắn đem về một bộ tóc giả dài màu nâu đuôi tóc xoăn nhẹ, cái mà hắn bảo là đẹp nhất trong tiệm đó, ngoài ra còn có áo váy và ít đồ trang diểm. Đợi cậu đội tóc lên xong, Quân nhìn một lượt, hắn gật gù nói:

- Cũng được, nhưng mà hình như chỗ này hơi thiếu - Vừa nói hắn vừa vỗ bộp bộp vào ngực Thiện, thiếu điều long cả phổi của cậu, tiếp - Độn vào đi chứ, to một chút mới dễ bắt khách.

- Khách gì anh? - Thiện nhấc cái váy voan mỏng tang mà Quân vứt cho mình lên, tự nhiên cậu có dự cảm không tốt lắm.

- Có vẻ thằng bệnh hoạn kia thích vợt mấy gái làng chơi, vậy cũng đơn giản, bắt đầu từ tối nay tao với mày sẽ ra đứng đường - Quân ngồi xuống ghế, hắn châm thuốc hút, đoạn nói - Tao cá là tên khốn ấy thường xuyên lượn quanh mấy khu đèn đỏ đề kiếm mồi, bằng mọi cách mày phải tiếp cận được gã.

Thiện không cách nào phản đối lại Quân, giờ ưu tiên hàng đầu là phá án, vụ này càng kết thúc sớm thì càng bớt được nhiều mối lo. Hơn nữa trong tình hình hiện tại, kế sách này có vẻ là hợp lý nhất, cậu là người có kinh nghiệm, dù có chuyện gì xảy ra cũng sẽ xoay xở được, bên kia là một tên bệnh hoạn và liều lĩnh, nếu thay bằng một cô gái, rất khó để bảo đảm tính mạng cho cô ấy trong trường hợp đối phương phản ứng tiêu cực. Đã làm cái nghề này thì dù có phải liều cả tính mạng cũng không được nao núng, nhiêu đây đã là gì, vả lại việc này hoàn toàn trong khả năng của cậu, dịch dung rồi thì ai biết là ai mà ngại.

Thiện lên đồ xong xuôi, còn một bước cuối cùng là trang điểm, loay hoay một lúc, quay ra Quân liền chậc lưỡi, nói:

- Phải bôi cái mỏ đỏ hơn nữa - Hắn lấy thỏi son tô lên, lựa lựa mấy hộp phấn rồi chọn loại màu xanh đậm, tiếp - Mắt phải xanh, mày chưa thấy gái bán hoa bao giờ à, trang điểm sương sương thế này ai biết mày là gái chứ.

Sau khi tự tay họa lại mặt cho Thiện, Quân nhìn thấy khá quen mắt, cái mỏ đỏ vậy là vừa rồi, nhưng cái mắt xanh quá nhìn hơi thâm, tóm lại giống con quỷ mà hắn từng nuôi. Trang điểm gì khó quá Quân liền bỏ qua, nói:

- Mày làm lại đi, nhớ là mắt xanh mỏ đỏ đấy, đẹp một chút.

Phải mất thêm vài phút nữa mới xong, nhìn Thiện giờ ra dáng một kiều nữ xinh đẹp, tóc tai bồng bềnh, váy áo xúng xính, đặc biệt là cặp chân dài thẳng tắp, nhìn chung khá là ổn. Quân sẽ đi cùng Thiện, nhưng không phải với ngoại hình như vậy, hắn rũ tung mái tóc vuốt keo của mình, để nó lòa xòa trước mặt, thay sơ mi quần tây bằng bộ đồ lao động, cuối cùng đội thêm cái mũ lưỡi chai và cặp kính râm vào, hắn sẽ giả làm xe ôm để phối hợp với cậu.

- Xem ai là con đỹ của daddy nào? - Quân nhìn Thiện cười híp mắt.

- Anh học đâu cái câu ấy đấy? - Thiện lườm hắn, nói.

- Tao học trong tù đấy - Dứt lời Quân nhún nhẩy phóng xe máy ra, cũng phải nói thêm là cái xe này hôm trước hắn vứt lại trên phố trong lúc đuổi theo anh em xuân sơn, may mà người dân hốt giùm đưa lên phường, không thì cũng mất toi cái xe rồi.

Quân và Thiện đèo nhau ra đường HB, đây là nơi nạn nhân cuối cùng bị bắt cóc, hắn bảo cậu đứng sang bên kia, chỗ giữa hai cái cây to nhất ấy, để người đi đường dễ nhìn thấy, ở đây cũng không thiếu gái bán hoa đứng bắt khách, Thiện có thể dễ dàng trà trộn vào đó. Quân sẽ dựng xe bên này, cách chỗ cậu một đoạn, hắn túm tụm với mấy ông xe ôm khác nói chuyện, nếu phát hiện đối tượng thì Thiện cứ đi cùng gã, hắn sẽ bám theo sau.

Thời gian gây án được xác định từ 19h tới 22h, tức là hai người chỉ có ba tiếng để tác nghiệp, ban đầu Thiện còn ngại, cậu đứng nép vào gốc cây, thấy ai đi qua nhìn vào đều tránh mặt đi. Khi có khách tấp vào lề mua hoa các chị em xung quanh đều mạnh dạn ngã giá và khoe kỹ năng bản thân, cái gì mà đá trứng cút, rồi xúc bình xăng con, mát xa từ a đến z, vân vân, nghe mà u u mê mê không hiểu gì cả. Trong số đó có vài người chú ý đến Thiện, nhưng vì không phải đối tượng nên Thiện chỉ lờ đi, làm ăn thế thì thiếu chuyên nghiệp quá, một chị ra vẻ lão làng hỏi Thiện có phải mới đi bán hoa lần đầu, ngại thì về nhà, đã ra đây đứng thì còn gì nữa mà ngại. Trong lòng Thiện nghĩ hành vi này là phạm pháp, nếu bị bắt sẽ phải vào trại đào tạo tu dưỡng, bất quá cậu cũng đang đóng vai một người đi bán dâm nên không tiện bật lại mấy lời của bà chị kia. Thế rồi chị ta cũng được một người đàn ông rước đi, sau khi cò kè thành công giá ba lít có bao phòng, trông hai bên có vẻ rất vui sướng.

Quân thỉnh thoảng có liếc về phía Thiện đứng, không thấy cậu thò mặt ra, hắn bấm bụng nghĩ, chắc lần đầu làm chuyện ấy nên chưa có kinh nghiệm, kiểu này về phải bổ túc cho mấy bài. Không nghĩ tới càng về khuya thì khu vực này càng trở lên nhộn nhịp, bên đường chốc chốc lại có khách tấp vào, xong thỉnh thoảng còn có một hai cô chạy sang bắt xe ôm đi nhà nghỉ này nhà nghỉ kia, khách hẹn các thứ. Nghe mấy ông xe ôm nói, gái ở đường HB này là ngon và trẻ nhất thành phố, giá thì vẫn thế nên khách tập trung về đây rất đông, hoặc không thì từ những nơi khác người ta sẽ gọi gái ở đây để được ăn hoa hồng cao hơn, nhiều người cứ tưởng là được dùng hàng cao cấp nhưng thực ra đều lấy từ một nguồn và xuất phát điểm giống nhau mà thôi.

Thẳng tới quá 22h đêm, khách đã vãn, hoa cũng đi hết, bên gốc cây còn trơ lại mỗi Thiện đứng một mình. Quân lúc này mới từ bên kia đường chạy xe sang, hắn ra hiệu cho Thiện lên xe đi về. Trên đường Quân có hỏi thấy ai khả nghi không, Thiện bảo không, mộp phần vì ban nãy nhộn nhạo quá nhìn không kỹ, khó phát hiện lắm. Quân lại nói, ngày mai phải tích cực lên, đừng chỉ đứng một chỗ, cố gắng tiếp cận tất cả những khách tới mua hoa, đề phòng đối phương giả dạng, với cả mấy cái cử chỉ ve vãn còn chưa thành thục, về nhớ luyện thêm. Thiện thở dài, cậu làm gì dùng tới mấy cử chỉ ve vãn đâu mà đòi thành thục, mà không biết còn phải tiếp tục trong bao lâu nữa.

- Ngày mai chúng ta sẽ đi đâu? – Thiện xuống xe, Quân đưa cậu về nhà Đại Ca, vì hắn trông rất giống một ông xe ôm nên không sợ bị ai nhận ra.

- Không phải đi đâu cả, chúng ta sẽ chốt ở đây, đối tượng của gã là gái trẻ, so với những nơi khác thì ở đây là nhiều con mồi nhất, gã sẽ lại mò đến sớm thôi – Quân đáp, dứt lời hắn lập tức rời đi.

Và chuyện là ba ngày liền Quân và Thiện ra đứng đường. Trong khi ngoài kia biết bao vụ giết người xảy ra thì cả hai vẫn sáng tu chiều hú tối đi khách, Đại Ca có hỏi tình hình vụ án tới đây rồi, Thiện vẫn đáp là đã tìm ra địa điểm hung thủ thường xuyên lui tới, câu và Quân đang mai phục để bắt gã. Ba ngày, hàng chục lượt khách qua lại, cả trăm khôn mặt khác nhau, nhưng vẫn chưa thấy tăm hơi của Nam Anh đâu. Được cái Thiện đã quen dần với công việc, nhờ sự khích lệ và động viên của Quân mà cậu đã bạo dạn hơn trước, chỉ cần nghĩ, những người mua hoa là tội phạm, cậu đang hỏi cung bọn họ, khác cái là không dùng từ ngữ chuyên môn mà dùng từ lóng. Một đêm nghe mấy chị em xung quanh nói tới quen tai, Thiện cũng bắt chước, cái gì mà đá trứng cút vân vân, xong ngã giá, thường thì giá cậu đưa ra cao hơn rất nhiều so với người khác, làm vậy khách tự nhiên sẽ không muốn đi nữa.

- Hôm nay cũng không thấy à? – Quân hỏi sau khi đưa Thiện về đến nhà.

- Không thấy, có khi nào gã không tới một địa điểm hai lần không? – Thiện nghi hoặc hỏi.

- Có thể, vậy ngày mai sẽ đổi qua chỗ khác, để tao về xem còn những khu nào nữa – Quân gật đầu, sau đó tạm biệt Thiện rời đi.

Hai người không biết rằng, vừa rồi có một xe taxi đi theo bọn hắn về đây, trong xe là một người đàn ông trẻ tuổi, ánh mắt hướng về Thiện không chớp. Đã từ hai hôm nay, gã để ý thấy một cô gái rất xinh đẹp xuất hiện trên con đường HB, từ khuôn mặt đến vóc dáng đều thuộc gu của gã, cảm giác như người đẹp bước ra từ trong mơ vậy, trước giờ chưa từng có người con gái nào hoàn mỹ nhường ấy, dù đứng lẫn trong đám đông, nhưng gã vẫn thấy ở cô gái kia tỏa ra một sức hút khác biệt, khiến gã không cách nào dứt ra được. Ngay từ cái nhìn đầu tiên gã đã say mê người con gái ấy, gã âm thầm theo dõi cô hằng đêm, ghi nhớ từng cử chỉ hành động, lòng thầm khao khát được tới gần cô ấy, chiếm lấy cô ấy cho riêng mình. Nhưng kỳ lạ là cô gái không đi khách, rất nhiều người hỏi những sau đó đều bỏ đi, gã theo dõi hai ngày, phát hiện có một người đàn ông chạy xe ôm bên đường khuya nào cũng đứa cô gái về.

Nam Anh sau khi được thả ra khỏi tù, gã đã dành bảy ngày để tìm việc, so với những kẻ khác lo tìm chỗ trú ẩn, gã cũng coi đó là một cách để gã giấu mình, nhưng vừa hòa nhập vào cộng đồng lại vừa thỏa mãn bản thân sau những ngày tháng bị giam cầm. Với một kẻ cuồng yêu như Nam Anh, quãng thời gian giam cầm trong ngục tù dường như đã giết chết phần nào con người gã, phải đánh đổi cả mạng sống để được thoát khỏi chốn địa ngục đó, máu trong người gã bỗng nhiên sôi lên, cộng thêm bảy ngày nhẫn nhịn, phải biết rằng gã đã cực khổ thế nào để đạt được mục đích của bản thân. Cuối cùng thì Nam Anh cũng tìm được công việc phù hợp, làm tài xế taxi cho một hãng xe tư nhân, gã chạy qua các con phố, và thật hay là gã có thể biết được chỗ nào có mồi ngon. Cả ba nạn nhân đều tự nguyện lên xe hắn, với khuôn mặt ưa nhìn của mình, Nam Anh không khó khăn khi thuyết phục các con mồi qua đêm với mình, đương nhiên bóc bánh thì vẫn phải trả tiền, nhưng người phải trả lại là các cô gái, bằng chính mạng sống của mình.

Giờ thì gã đã biết người đàn ông chạy xe ôm kia là ai, dù khuôn mặt người đó có thay đổi đôi chút nhưng bằng con mắt tinh như cú vọ, gã liền nhận ra đó là Quân, một cảnh sát viên đồng thời là một người chơi trong cuộc đi săn. Nam Anh biết có thể đây là một cái bẫy, sao cũng được, gã chỉ cần cô gái kia, ngoài ra không còn gì quan trọng nữa. Đợi cho Quân rời đi, cô gái lúc đó mới quay lưng vào nhà, gã chạy xe chầm chậm tới phía sau, hai ngày nay gã đã phải sống trong cơn thèm khát ấy, luôn phải đứng từ xa để nhìn người con gái khiến gã mê mẩn, dù là ngày hay đêm thì hình ảnh cô ấy cứ thường trực trong đầu gã, mới tưởng tượng tới lúc chiếm được cô ấy thôi mà người gã đã rạo rực hết lên, đêm nay bằng mọi cách gã sẽ có được cô ấy!

Thiện không để ý tới sau lưng mình có một chiếc xe vừa đỗ lại, bóng đen bước xuống, nhanh như chớp từ phía sau dùng khăn bịt kín mũi miệng cậu, đồng thời khóa chặt hai tay không để cậu có cơ hội vùng ra. Chỉ kịp giật mình một cái, trước mắt Thiện rất nhanh liền mờ đi, tiếng thở hổn hển bên tai cũng nhỏ dần, cậu cựa mình mấy cái, sau đó cảm giác người mỗi lúc một chìm xuống, cuối cùng tri giác buông xôi, ngất đi không còn biết gì nữa. Bóng đen ngay lập tức kéo Thiện vứt vào trong xe, qua trình diễn ra chưa đến một phút, xe liền rời đi.

Cốp!

Quân quăng đồ xuống ghế, hắn mệt lả người sau một đêm dài đứng đường. Lại không có kết quả, hắn chán cái trò giả dạng này lắm rồi, tên khốn kia không biết đang trốn ở đâu, hoặc là Thiện không phải khẩu vị của gã, hoặc là màn dịch dung của cậu đã thất bại? Giờ phải nghĩ cách khác, có điều đầu Quân sớm đặc như đất sét rồi, hắn muốn động não mà cứ có tiếng “không, không” phát ra, thật sự bất trị mà. Chán không buồn nghĩ, Quân lại mở laptop lên xem, không biết tình hình bảng xếp hạng có gì mới không, tay hắn lướt lướt, vừa nhìn Quân liền chửi thầm một tiếng, thế quái nào mà có mấy ngày hắn lại tụt xuống vị trí thứ 8 rồi, có thêm năm tù nhân đã bị giết, nâng con số tử vong lên tới mười một người.

Vậy là chỉ còn mười năm người sống sót, tới ngày mai là hết một nửa thời gian của cuộc đi săn, sắp tới chắc sẽ căng thẳn hơn nữa, phải mau chóng đi ngủ để lấy sức, đó là việc tốt nhất mà hắn có thể làm lúc này. Đang định đóng cửa sổ máy tính, Quân bỗng thấy có thông báo video mới được đăng tải trong deepweb, lại có kẻ vừa bị giết sao? Hắn hiếu kì click vào đường link, một màn hình sáng chói làm hắn phải nheo mắt, người bên trong đang chỉnh lại ánh sáng, ok rồi, đó là trong một căn phòng, có người ngồi trước máy quay, là nữ tóc dài, dường như đang bị trói, nhìn váy áo của người kia Quân có hơi ngờ ngợ.

- Xin chào! Quân, mày có đang xem video không?

Bỗng có một khuôn mặt ló ra từ bên trái màn hình, vừa nhìn hắn liền nhận ra đó là Nam Anh, gã có gầy hơn trong ảnh nhưng nhìn chung là vẫn rất phong độ. Khoan đã, sao tự dưng gã lại gọi tên hắn? Quân bắt đầu thấy hơi nghi ngờ, người ngồi trên ghế cúi đầu, tóc xõa lòa xòa khắp mặt, cảm giác vừa quen vừa lạ, hình như hắn đã gặp người này ở đâu rồi.

- Mày nhận ra ai đây không?

Vừa tự hỏi, Nam Anh liền nâng cầm người ngồi trên ghế lên, hắn từ từ vuốt hết tóc trên mặt người đó xuống, từng chút một, Quân nhìn theo tay gã, miệng hắn lập tức há ra kinh ngạc.

Thiện?

Khuôn mặt kia, dáng người kia, cả bộ váy áo kia nữa, không sai, chính là Thiện! Quân sửng sốt không tin vào mắt mình, mới vừa xong hắn còn nói chuyện với cậu, quay đi quay lại đã bị bắt rồi? Thế là như nào, không, không, nhất thời Quân không nghĩ được gì, hắn một mực phủ định người trong video là Thiện, làm sao mà cậu lại bị bắt nhanh như vậy được! À biết đâu đây là khổ nhục kết của cậu ấy, thiện nhìn chằm chằm vào người bị trói trên ghế, tay chân đều đã bị cố định, hai mắt nhắm nghiền, hình như bất tỉnh rồi. Kế gì mà lại phải bất tỉnh nhỉ? Hay là Thiện giả vờ ngất, nhưng…

- Giờ cô ấy là của tao.

Trong màn hình hiện lên một cảnh hơi quá sức tưởng tượng của Quân, Nam Anh vuốt ve mặt Thiện, sau đó liếm lên má cậu một cái, hắn tưởng như tim mình vừa đứt phanh, đây không phải là thật, điên rồi! Mặt Quân giờ chỉ còn một vẻ bàng hoàng không tả xiết, thậm chí hắn đã ngoác miệng nãy giờ, hai con mắt bất động nhìn vào màn hình, trong cuộc đời hắn từ trước đến nay chưa từng gặp trường hợp nào khó xử như vậy, tự nhiên hắn muốn ngất luôn đi.

- CỦA TAOOOO – Nam Anh tiến lại gần màn hình, hắn thì thào như nói cho một mình Quân nghe thấy, rằng đêm nay hắn sẽ mất Thiện.

Dứt lời màn hình liền phụt tắt, kết thúc video.

- Ơ?
 

root

Tác Giả
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
19,953
Reaction score
185
Points
9,999
Chương 39: 26 chữ cái (6)
Chát!

Ư … Tiếng gì vậy? Sao tự nhiên cả người mệt mỏi thế nhỉ, trong đầu còn ong ong nữa, chậc, hai thái dương nhức quá, nghiêng có chút mà đau muốn chết, bị cái gì không biết nữa… Sau gáy cứ ngứa như có lông chọc vào, là con mèo của Đại Ca à, ngứa lắm mà không tài nào gãi được… Chặt quá, tay không động được luôn, sao thế nhỉ?... Mỏi thật sự, chân cũng không duỗi được, muốn cựa mình một cái mà khó quá, cảm giác như mình đang trói ấy?

Chát!

Tiếng gì vậy? Chậc, người làm sao mà không quay ra được, sau lưng cứng quá, chả có cảm giác gì là đang nằm cả, khó chịu thật, bỗng nhiên bị cái quái gì không biết nữa. Đây có phải mình đang mơ không? Bóng đè à?

Không thể cử động được!

Thiện mở choàng hai mắt, hít thở dồn dập, trán lấm tấm mồ hôi, toàn thân cậu vẫn đang gồng cứng, quả nhiên là bị trói rồi! Có tia sáng chiếu vào mắt khiến Thiện phải lập tức nhắm chặt lại, đây là đâu, sao mình lại ở đây? Vừa tự hỏi bỗng có bóng đen ló ra, che lấp ánh sáng trước mặt Thiện, kia là một người đàn ông, người đó liền bẻ chụp đèn cụp xuống, cậu vẫn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra, cho tới khi người đàn ông quay lại. Khuôn mặt mà Thiện nhìn thấy ngay lập tức khiến cậu kinh ngạc, không đến nửa giây trong đầu cậu liền bật ra một cái tên, Nam Anh, chính là gã, có phần chi tiết và sống động hơn trong ảnh, vậy là cuối cùng gã cũng xuất hiện rồi! Anh Quân, phải báo cho anh ấy, Nam Anh đang ở đây, mau tới bắt gã!

Không được, tay không nhấc lên được, cả chân nữa, tứ chi của Thiện đã bị trói vào thành ghế, cậu dùng sức giật mấy cái mà nó không suy suyển, càng giằng co thì dây càng siết chặt, cổ tay Thiện đã bị thít tới nghẽn mạch, bàn tay xuống máu tím bầm. Sao lại bị trói vào lúc này chứ, phải nhanh chóng báo tin, nếu không hung thủ sẽ bỏ trốn! Mà khoan, bỗng Thiện nhận ra điều gì đó quan trọng lắm, phải rồi, tại sao mình lại bị trói? Ngay lập tức trong đầu cậu vang lên tiếng đứt gãy, thôi xong, đây là căn phòng mà gã gây án, khác mỗi cái là màu sắc tối tăm hơn vì chỉ có duy nhất một bóng đèn vàng cho ánh sáng, cậu đã bị bắt đến đây, nhưng mà làm sao lại thế được, bị bắt lúc nào?

- Em dậy rồi à? – bỗng Nam Anh giữ lấy tay Thiện, cảm giác như có luồng điện chạy dọc sống lưng cậu, khiến da đầu tê rân rân, gã cười một cách trữ tình, ngọt ngào nói – đợi anh nhé, giải quyết xong thứ rác rưởi kia rồi anh qua với em.

- Ưm… ưm… - “Tao là con trai!” Thiện toan hét lên, nhưng chợt nhận ra miệng cậu đã bị băng dính dán chặt, gã điên sao mà đi bắt cóc một thằng con trai?

Không đúng, cảm giác gáy nhột nhột như bị cái gì chọc vào, là do mớ tóc dài lòa xòa này, còn bộ váy áo này, cả vẻ bề ngoài đã được dịch dung này nữa, phải tới bây giờ cậu mới rõ được chính xác tình hình của bản thân. Gã đã hoàn toàn rơi vào cái bẫy mà Thiện và Quân giăng ra, có điều thực tế lại khác với tưởng tượng một chút, à phải khác xa tưởng tượng, Nam Anh thành công bắt cóc cậu, hiểu theo một nghĩa nào đó thì Thiện đang là nạn nhân. Gã thấy cậu giãy giụa không chịu ngồi yên, còn liên tục phát ra tiếng động, một tay gã bỗng đưa lên môi, ra hiệu “suỵt”, sau đó lại đặt vào lớp băng dính trên môi Thiện, nói:

- Yên lặng chút thôi!

Giống như có tiếng nổ vang lên đầu cậu, mấy cái điệu bộ đáng kinh tởm đó là sao, bất giác Thiện rùng mình, da nổi đầy gai ốc. Cùng lúc cậu ngửi thấy có mùi tanh phảng phất từ tay của gã bệnh họan kia phát ra, thứ mùi mà cậu đã quá quen thuộc, dù nhắm mắt Thiện cũng đoán được đó là mùi gì. Có một linh cảm rất xấu trỗi dậy khi cậu nhìn Nam Anh, gã đeo bao tay cao su, màu đỏ loang lổ khắp hai tay, không chỉ tay mà trên người gã còn mặc một chiếc tạp giề trắng, nó gần như đã bị nhuộm đỏ, thậm chí vẫn còn ướt. Nam Anh rời khỏi chiếc ghế mà Thiện ngồi, bước chân của gã rất nhẹ, dường như không nghe thấy tiếng gì, tới khi giẫm vào vũng nước.

Không phải nước. Thiện nhìn theo, bỗng cậu khựng lại, lỗ đồng tử co rút cực đại, đập vào mắt cậu là một vũng máu, thứ dung dịch đặc sánh lênh láng khắp sàn, nó thẫm tới mức chuyển sang màu đen dưới ánh sáng vàng vọt của chụp đèn bàn. Nam Anh giẫm lên vũng máu, bước chân gã phát ra những tiếng lép nhép, chậm rãi rồi dừng hẳn lại, trước một thi thể nằm dưới sàn nhà. Thiện nuốt không trôi ngụm nước miếng trong cổ, trước giờ cậu đã nhìn không biết bao nhiêu thi thể, nguyên vẹn hoặc phân rã, nhưng lần này thì khác, một thi thể bị tách rời từng bộ phận, tứ chi để chồng lên nhau, trên thân chỉ còn dính lại cái đầu, con dao chặt xương to bằng hai bàn tay đang găm vào cổ thi thể.

Chát!

Nam Anh ngồi xuống bên cạnh xác chết, gã nhấc con dao lên và chặt mạnh một nhát, máu bắn tung tóe, tay gã có vẻ run, nhát chặt không chuẩn xác, đầu thi thể vẫn chưa đứt lìa. Gã lại nhấc con dao và chặt xuống một lần nữa, lực đạo dao động lúc mạnh lúc yếu, phải lặp đi lặp lại ba lần, khi mà máu văng cả lên mặt gã và xương thịt ở cổ xác chết đã nát vụn, đầu của thi thể mới rời ra. Nghe “cách” một tiếng, lưỡi dao chặt xuống mặt thớt, cái đầu lăn vào vũng máu hai vòng mới dừng lại, mái tóc dính bê bết khắp mặt, Thiện không nhận ra đó là ai trong hai nạn nhân còn lại. Cậu chỉ biết chết lặng nãy giờ, vậy là nạn nhân thứ hai cũng không thể cứu được, một cái xác gã để nguyên vứt ra bãi rác, một cái xác gã phân thành nhiều mảnh, Nam Anh nhặt cái đầu trong vũng máu lên và xếp vào đống chân tay.

Có tiếng sột soạt, gã lấy ra một sấp túi nilon đen, định là cho các phần thi thể vào, bỗng gã dừng tay, ngẩng mặt lên nhìn Thiện, lúc đó cậu vẫn đứng hình sau khi thấy gã chặt đầu xác chết, dường như thâm tâm cậu đang chịu một trận đả kích rất lớn, tới nỗi cậu không kịp phản ứng trước cái nhìn của gã. Nam Anh đứng dậy, gã rời khỏi vũng máu, chậm rãi bước đến trước mặt Thiện, từ từ tháo một bên găng tay ra. Thấy gã tiến tới, Thiện chột dạ, cậu định vùng chạy nhưng tay chân đều đã bị trói chặt, có giật mạnh thế nào cũng không ra được, dây trói thít chặt tới mức làm trầy cả da tay cậu. Thiện cắn răng không chịu khuất phục, cậu giãy giụa kịch liệt, ném cho gã ánh nhìn đe dọa, thầm nghĩ phải làm cách nào mới thoát được đây?

Nam Anh đến bên cạnh, gã cúi xuống, bàn tay không đeo găng chộp lấy cổ Thiện, làm cậu giật mình đánh thót, sau đó gã nhẹ nhàng thả lỏng bàn tay, từ từ vuốt lên cằm và nâng mặt cậu lên, vẫn giữ chất giọng trầm ấm, nói:

- Em làm anh phân tâm đấy, đừng nhìn anh như vậy, hay để anh cho em xem vài thứ thú vị trước khi chúng ta vui vẻ - Vừa nói Nam Anh vừa ghé sát vào tai Thiện, hơi thở của gã phả vào da cậu nóng hổi, ngay lập tức tóc gáy cậu dựng đứng lên, chưa hết, gã còn định hôn lên cổ cậu nữa.

Vui vẻ cái con khỉ! Thiệt giãy lên đùng đùng, cậu lắc đầu gạt gã đi, trong miệng không thôi ú ớ, da mặt đã nóng ran, không thể nói ra khiến cậu càng thêm tức tối. Gã thực sự coi cậu là một con hàng, chẳng lẽ trước khi hành sự tên bệnh hoạn này không thèm kiểm tra xem có nhầm lẫn gì không? Khốn nạn! Nam Anh bị Thiện khước từ liền buông cậu ra, gã đi tới chỗ đèn chụp, ở đó có một cái bàn, trên bàn bày mấy món đồ công nghệ, gã thao tác vài giây, sau quay ra cười nói:

- Thư dãn đi, trong lúc chờ anh xong việc nhé.

Một cái màn hình vừa được bật lên, dường như nó nối với cái máy quay bên trên, có vài thước phim lần lượt hiện ra, Nam Anh cho phát từng video, xong xuôi gã liền quay lại chỗ cái xác. Đầu tiên là quay cảnh một cô gái lõa thể nằm trên giường, Thiện nhận ra đó là nạn nhân được phát hiện trong bãi rác, hai tay bị trói chặt vào thành giường, nhưng có vẻ cô ta không thấy sợ hãi, Nam Anh cầm máy quay ghi lại chi tiết những cảnh ân ái của hai người, nó không khác gì một bộ phim khiêu dâm thông thường. Cảnh tiếp theo là gã cùng với mấy viên bi sắt, thứ được tìm thấy trong người của nạn nhân, Nam Anh lần lượt nhét những viên bị sắt vào bên dưới cô gái, Thiện không xem tiếp, nhưng gã để âm thanh rất lớn, tiếng la hét của cô gái choán hết đầu óc cậu, vừa đau đớn vừa khoái cảm, giống như một hình thức bạo dâm mà gã ưa thích làm với con mồi.

Có lẽ gã ghét tiếng la hét của cô gái, nên sau đó Nam Anh đã nhét cả bi sắt vào miệng cô ta, ép cô ta phải nuốt vào, rồi bịt chặt miệng ngăn cho cô ta nôn ra. Không chỉ một mà rất nhiều lần, lặp đi lặp lại tới khi cô gái không còn cảm thấy gì nữa, cô ta biến thành một con búp bê tình dục cho gã, nhưng Nam Anh là kẻ cả thèm chóng chán, thay vì vui vẻ với cô ta, gã chuyển sang hành hạ. Video cuối cùng ghi lại cảnh cô gái bị gã dùng vật có kích thước lớn đẩy vào cơ thể, khi mà bên trong chứa đầy bi sắt, tiếng lạo xạo phát ra ghê người, cô gái chết vì vỡ bàng quang sau đó.

Cùng lúc với việc hành hạ cô gái kia, Nam Anh đã bắt cóc thêm một con mồi nữa, người này khi nhìn thấy cô gái bị gã biến thành đồ chơi, thì rất sợ hãi, cô ta đã chống trả gã kịch liệt, song kết quả cũng không khác với người kia là bao. Nam Anh dùng cô ta để thỏa mãn nhu cầu xác thịt, những video mà gã quay với cô gái này ngay từ đầu đã tràn ngập bạo lực, có thể thấy gã đặc biệt thích bạo dâm, không cần nhìn cũng biết là bên trong đang xảy ra chuyện gì, xen lẫn với âm thanh nhục dục là những tiếng gào khóc, tiếng đánh đập, tiếng thở hồng hộc…

Thiện đoán là với khả năng hành hạ như vậy, cô gái đó chỉ có thể sống trong thời gian ngắn, người mà Nam Anh vừa chặt ra không phải là cô ta, liệu có phải gã đã phi tang nạn nhân ra khỏi phòng rồi?Nghĩ tới đó Thiện liền phát hiện ra dưới gầm bàn có một thùng xốp khá to, trên nắp thùng có nhiều dấu tay máu, xung quanh miệng thùng lộ ra những đoạn tóc dài, rất có thể bên trong là xác của cô gái thứ hai bị Nam Anh bắt cóc. Cậu bị gã ép cho sắp phát điên rồi, phải nghe mớ âm thanh hỗn độn khiến cậu vừa phẫn nộ lại vừa ghê tởm, Thiện cảm thấy đầu mình choáng váng, tiếng động trong video lớn đến nỗi muốn lờ đi cũng không được, nó trực tiếp tra tấn tinh thần cậu, khiến cậu gồng mình chống trọi trong vô thức.

Bất giác Thiện nhìn ra xung quanh, muốn tìm kiếm một sự phân tán nào đó, thì đập vào mắt cậu là một sự đả kích khác, trên bức tường phía đối diện dán chi chít những ảnh, phô bày toàn bộ sự bệnh hoạn của gã đàn ông mặt người dạ thú. Nó gần như không nằm trong tưởng tượng của người bình thường, Nam Anh chụp lại rất nhiều thứ bao gồm cả xác chết của những con mồi mà gã giết, từng phần một, rõ ràng và chi tiết. Thiện nhìn khắp lượt, những cô gái trẻ, những bộ phận bị cắt rời, những vết thương nham nhở, cảm giác nôn nao khó tả, nhất là khi cậu thấy cả ảnh mình trong đó. Gã chụp và tự mình rửa tất cả số ảnh này, có vẻ như đó là nghề của gã trước đây, vì thế từ góc chụp đến nước ảnh đều rất chuyên nghiệp, tiếc là nội dung bên trong lại vô cùng phản cảm.

Loạt soạt.

Suy nghĩ của Thiện bị tiếng túi bóng đánh gãy, bên kia Nam Anh đã xử lý xong cái xác, gã buộc thành mấy túi bóng xếp vào góc nhà, máu cũng đã được lau đi, tuy vậy trong phòng vẫn nồng nặc mùi tanh. Gã đi tới chỗ Thiện, trên mặt lấm tấm máu và mồ hôi, ánh mắt nhìn cậu say đắm, đoạn Nam Anh nói:

- Anh không muốn vấy bẩn em bằng những máu này, giờ anh sẽ đi gột rửa chúng, em cứ xem tiếp đi.

Dứt lời gã liền đi vào nhà tắm, Thiện nuốt một ngụm nước miếng, phải thoát ra trước khi tên bệnh hoạn này quay lại, cậu dùng hết sức bình sinh kéo căng dây trói, nhưng thứ dây rút này cực kỳ dai, gã lại thắt rất nhiều sợi, cổ tay cậu đã bị cứa không biết bao nhiêu vết, dù có máu thì cũng không đủ trơn để rút tay ra. Giằng co một hồi tới mức thở không nổi nữa, Thiện bỗng thấy cửa nhà tắm bên kia mở ra, Nam Anh ở trần quấn một chiếc khăn tắm ngang hông đi tới, gã qua bàn lục lọi ít đồ, sau đó một tay cầm máy quay, một tay cầm dao găm, tiến đến trước mặt Thiện, gã cười thỏa mãn nói:

- Anh không muốn làm em đau đâu, vậy nên hãy nghe lời một chút, nếu em vẫn nghĩ là hắn sẽ đến cứu em thì tốt nhất nên từ bỏ đi, anh sẽ không trả em lại cho hắn đâu - Dứt lời Nam Anh liền lao vào ngấu nghiến Thiện.

Aaaaaaaaaaaaaaaa! Nội tâm cậu gào lên, ngay lập tức Thiện giãy giụa kịch liệt, nhưng mặc cho cậu có phản ứng dữ dội thế nào, gã vẫn đè cậu xuống. Bên tay cầm dao từ từ luồn vào trong váy, Thiện cảm giác được lưỡi dao lạnh ngắt chạm vào da thịt mình, cậu thầm chửi một tiếng:

- Ưm… ưm…

Cảm thấy như vậy không thú vị, Nam Anh liền buông Thiện ra, gã thu dao kề vào cổ cậu, nhẹ giọng khuyên nhủ:

- Đừng bắt anh phải xé dây thanh quản của em, ngoan ngoãn đi.

- Ưm… ưm…ưm…. – Thiện không khuất phục, cậu ném trả hắn một ánh mắt tức giận.

- Được, anh sẽ tháo băng dính cho em, nhưng nếu em làm ồn anh sẽ cắt lưỡi em đấy – Nam Anh có vẻ chiều lòng Thiện, cũng không quên đe dọa cậu - Nói cho em biết ở đây không ai nghe thấy em hét đâu.

Roẹt một tiếng, mảnh băng dính lập tức được gỡ ra.

- Không ai nghe thấy phải không? Tốt, để tao chơi với mày đêm nay – một giọng âm trầm vang lên, khiến gã vừa nghe liền biến sắc đồng thời mùi vị chết chóc trong chớp mắt đã bao trùm cả căn phòng.

Reenggggggg!

Quân đang ngủ bỗng bật dậy, hắn quờ tay lấy điện thoại, mới 4h sáng mà ai đã làm phiền giấc ngủ của hắn như vậy? Không nghĩ tới màn hình hiển thị người gọi đến là Thiện.

Chuyện là tối qua hắn xem xong video thì hết sức kinh ngạc, phải mất một lúc Quân mới bình tĩnh lại được, tệ là trường hợp này không có trong dự liệu của hắn, đầu tiên Quân gọi điện cho Thiện nhưng thuê bao không liên lạc được, hắn toan chạy đi tìm song nhất thời không biết tìm ở đâu, xem đi xem lại video cũng không phát hiện thêm được manh mối, hắn nghĩ hay là báo cho Đại Ca, cơ mà nhỡ anh ấy đang ở nhân cách quản ngục, thay vì cứu Thiện lúc đó hắn sẽ phải tính cách cứu mình. Vắt óc suy nghĩ một hồi, Quân quyết định đi ngủ, chuyện này thoạt nhìn thì có vẻ rắc rối, nhưng Thiện dẫu sao cũng là người, có phải đồ vật đâu mà mất được, thằng bệnh hoạn kia nếu phát hiện ra người gã mê là con trai, chắc gã sẽ phát điên lên, hắn tin Thiện đủ tinh khôn để xử lý loại tù nhân con ciu làm mù con mắt như gã. Và quả nhiên là giờ Thiện đã gọi điện cho hắn, Quân bắt máy:

- Ơi, về chưa? Đang ở đâu? Tao qua đón hả, ừ đợi tí.

Quân phòng xe qua đón Thiện, địa chỉ nghe có vẻ lạ lẫm nên hắn phải mất thêm chút thời gian tìm đường, nơi Thiện nhắc tới là dưới tầng hầm của một công ty bỏ hoang trong khu công nghiệp TL. Hắn vứt xe ngoài cổng, trèo vào tòa nhà, đi cầu thang bộ xuống tầng hầm, ở đây tối như hũ nút, xung quanh tĩnh không một tiếng động, dưới hầm có một dãy hành lang chạy dài sang hai hường, Quân vừa lia đèn pin qua liền thấy Thiện ngồi ở một bờ tường đợi. Nhìn cậu có vẻ không được bình tĩnh, cứ im im chẳng nói năng gì, trên người có nhiều vết máu, tìm không ra chỗ nào bị thương ngoài hai cổ tay, hắn liền hỏi:

- Mày có làm sao không? Thằng đó đâu, nó đã làm gì mày chưa?

Thiện không đáp, cậu thất thần quay vào phòng, Quân theo sau, vừa bước qua cửa, hắn liền bị mùi máu xộc vào mũi làm cho lợm giọng. Đập vào mắt hắn là cảnh xác người chia năm xẻ bảy la liệt trên sàn, máu me bắn từ dưới sàn lên trần, màu đỏ chói mắt, cả căn phòng ngập ngụa trong tử khí. Thằng bệnh hoạn kia đâu? Quân nhìn Thiện ý hỏi đã có chuyện gì xảy ra ở đây, có phải bọn tử tù săn lùng nhau gây ra không?

- Đó là do linh cẩu địa ngục. Em đã gọi chúng ra,… - Nói tới đây Thiện ngừng lại, khuôn mặt tràn đầy tội lỗi, đây là do bất đắc dĩ nên cậu mới phải dùng tới cách đó, thật sự là không còn lựa chọn lào khác.

Quân quan sát hiện trường một lượt, thấy còn vài túi bóng đen chứa thi thể người phân rã trong góc tường, đồ đạc đa phần đều đã bị phá hỏng, bao gồm cả chiếc máy quay của gã. Trước đây hắn từng chứng kiến sức chiến đấu khủng khiếp của linh cẩu địa ngục, nó chưa đánh sập cả căn phòng này là may rồi, làm vậy cũng không để lại dấu vết, vụ án cứ như vậy mà khép lại thôi. Chắc Thiện vì chuyện này mà chấn động tâm lý dữ lắm, cậu ôm mặt ngồi bất động ở mép giường, hắn liền qua vỗ vai, an ủi:

- Cuộc sống mà, quan trọng là mày không sao, mấy chuyện này tập làm quen dần đi.

Sau đó Quân bảo Thiện cứ lấy xe của hắn mà về, chuyện ở đây để hắn xử lý, cậu nên nghỉ ngơi và củng cố tâm lý cho tốt, đừng vì vụ việc lần này mà dao động. Thiện nghe lời Quân, cậu lặng lẽ rời đi, hắn cho rằng nếu để gã bệnh hoạn chết mà không có hung thủ thì sẽ rất vô lý, Quân liền lấy dao rạch lên phần thân thể khắc chữ A của gã một vết gạch và khắc chữ Q xuống bên cạnh. Hắn đâu biết rằng, linh cẩu địa ngục có một thói quen là không bao giờ bỏ lại con mồi sau khi giết, đã giết là phải ăn sạch sẽ và cũng không tự nhiên mà chiếc máy quay lại bị phá hủy.
 

Bình luận facebook

Top Bottom