OnGoing Giải ngải ký - Phần 4: Quỷ án

2L

Bài viết
584
Reaction score
308
Points
63
Chương 15: Quỷ dục vọng (6)
Không phải buồng hắn. Quân bừng tỉnh, nghe tiếng bản lề rít lên ở khá xa, nhưng do không gian vắng lặng nên nhất cử nhất động phát ra đều đặc biệt vang vọng, bóng tối rợn ngợp càng làm cho linh cảm của hắn trỗi dậy mạnh mẽ, hẳn là đám quản giáo đang tới? Cuối cùng thì chúng cũng hành động, Quân thầm nghĩ, từ chuyện xảy ra ở trại tạm giam trung tâm mà hắn luôn bị đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ, sau ba ngày vào đây, tưởng rằng rắc rối sẽ nhiều hơn, nhưng tuyệt nhiên Quân chưa hề bị đám người kia đụng chạm. Kể ra thì nếu không vì những âm thanh gào rú hằng đêm, chắc hắn sẽ coi đây là một kỳ nghỉ dài ngày, cứ bình tĩnh ăn no ngủ kỹ, dù ngoài kia ông trời có sập xuống thì vẫn còn Đại Ca chống đỡ, hắn tin mình vô tội và Đại Ca biết điều đó. Cơ mà thực tại luôn nghiệt ngã, xung quanh hắn còn nhiều mối nguy không thể nhận biết bằng mắt thường, chỉ cần lơ là cảnh giác thì rất có thể hắn sẽ phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

Cốp…cốp…

Tiếng giày nện xuống mặt đá rắn đanh. Quân vẫn nằm bất động, hắn đoán là có hai người đang đi ngoài hành lang, xen lẫn trong tiếng dậm chân huỳnh huỵch đó, còn có tiếng kim loại va leng keng. Không phải hai người, khi âm thanh tiến tới gần hơn, hắn nghe được những tiếng nhón gót rất nhẹ phía sau, cảm giác bước chân líu ríu không vững, gần như là bị kéo lê đi, vài bước lại phải xốc lên một cái. Cứ thế, đám người lướt qua cửa buồng hắn, không dừng lại, Quân thậm chí còn nghe được cả tiếng thở hổn hển mà ai đó trong đám người phả ra, một sự kháng cự yếu ớt, bước chân mỗi lúc một xa dần, chậm rãi không gian lại trở về với vẻ yên tĩnh trước đó. Quân nhất thời thả lỏng tri giác, còn chưa hình dung được vừa rồi là chuyện gì, tai hắn bỗng đau nhói.

Aaaaaaaaa…..

Một tiếng hét đột ngột vang lên xé tan bầu không khí tĩnh mịch. Giống như bị sét đánh trúng, Quân chết lặng, nếu là người sống thì dù có kề sát tai hắn mà hét, hắn cũng không chút sứt mẻ, nhưng một khi đã là tiếng của người chết, chỉ cần hơi nhấn giọng là sẽ khiến màng nhĩ hắn bị tổn thương. Chưa kể tiếng hét còn ngân ra như chuông và âm vang trong bốn bức tường, hoàn cảnh của hắn lúc đó không khác gì bị nhốt giữa bốn mặt loa công suất lớn, cảm tưởng tất cả các mạch máu trong người đồng loạt rung lên. Quân cha sinh mẹ đẻ chưa biết sợ cái gì, thuở thiếu thời hắn chỉ có duy nhất một nỗi ám ảnh, chính là những tiếng khóc hờ trong đêm, tai hắn thường nghe rõ mồn một từng hồi nấc nghẹn, nhưng mắt lại không thấy bất kỳ ai. Lớn lên Quân mới biết, đó là do hắn có thể nghe được tiếng người âm, dù nhờ nó mà hắn có khả năng miễn dịch với các loại thôi miên, nhưng đây là con dao hai lưỡi, sẽ có những lúc nó trở thành điểm yếu lớn nhất đối với hắn.

Quân thiếu điều hộc máu sau tiếng hét kia, hắn nằm đờ người ra một lúc, cái gì cũng không nghĩ tới. Còn chưa kịp hồi sức, tai lại nghe thấy tiếng bản lề kẽo kẹt, rồi tiếng giày nện cộp cộp ngoài hành lang, Quân lập tức xốc lại tinh thần, hắn lắng tai căng não chờ đợi. Khác với lần trước, từ một buồng giam nào đó vọng ra một tràng dài những lời van xin, âm thanh xô xát, rồi có người rít lên, hòa vào từng nhát gậy vụt xuống hung hăng. Giằng co hồi lâu, Quân có cảm giác bị thứ âm thanh nhức nhối đó châm chọc vào tai, khiến hắn phải kiềm chế không tự đục thủng màng nhĩ mình. Khi tiếng la hét lắng xuống, hành lang lại tràn đầy tiếng bước chân , hắn loáng thoáng nghe thấy âm thanh kim loại va vào nền đá coong coong, xa dần, lần này cũng không phải buồng hắn. Vì đã có chuẩn bị trước, Quân chờ cho tiếng hét vang lên, nhưng người kia có vẻ đã yếu, chỉ nghe thấy tiếng rên hừ hừ bật ra, hắn bất giác áp tai vào vách tường, quả nhiên là nó đang "thở".

Nghĩ tới đây, một lần nữa ngoài hành lang lại có tiếng bản lề kẽo kẹt, buồng giam gần đó vừa mở. Quân chột dạ, hắn cảm thấy đầu óc vô cùng bế tắc, chuyện này cứ diễn ra liên tục, hắn vừa phải chống đỡ những âm thanh như búa giọt vào tai ngoài kia, vừa phải cảnh giác đám người cứ đi hết buồng giam này tới buồng giam khác, liệu khi nào thì tới lượt buồng giam của hắn mở ra. Mỗi lần tiếng cửa sắt vang lên, những suy nghĩ của Quân lại đình trệ, dù không muốn để những âm thanh đó làm cho dao động, nhưng hễ nghe thấy là hắn lại bị cuốn theo. Quân dần bị đẩy tới giới hạn, tiếng giày nện xuống nền đá âm vang, tiếng leng keng của kim loại, tiếng người hét xé họng suốt dọc hành lang, hết thảy đều đang dày vò tư duy hắn, lặp đi lặp lại không ngừng, dồn hắn vào một vòng xoáy rối loạn, mất hết phương hướng.

Quân chưa từng cảm thấy chật vật như vậy trước kia, hắn đã vào sinh ra tử bao lần, tới cả âm giới cũng đã trải qua, vậy mà chỉ trong bốn bức tường này, hắn mới biết thế nào là vây khốn. Bởi cũng chỉ có hắn là nghe thấy những âm thanh khủng khiếp đó, lúc xa lúc gần, có lúc tưởng như tiếng bước chân đã dừng lại trước cửa buồng hắn, nhưng vẫn không phải, đầu óc hắn cứ căng thẳng hết lần này tới lần khác, dây thần kinh co dãn như dây chun, ngay tới tri giác cũng dần mất đi. Ai đó hãy thử một lần đặt mình vào vị trí của hắn, khi mà trong mắt chỉ có bóng đêm đen như hắc ín, bên tai chỉ nghe thấy những âm thanh ráo riết chồng chất lên nhau, chúng còn không ngừng gây áp lực lên suy nghĩ, ép buộc bản thân phải tin rằng, tiếp theo sẽ tới lượt mình đối mặt với cái chết. Quân ôm ngực thở dốc, miệng hắn đắng ngắt, bàn tay không ngừng xiết lấy áo, là hắn muốn chọc thủng lỗ tai của mình, chính vì tai hắn bị ma ám, giờ phút này Quân chỉ còn biết tự nguyền rủa bản thân, hắn phải chịu dày vò như vậy là do đôi tai ma quỷ này!

Khi mà hắn nghĩ mình sắp làm điều gì ngu ngốc, thì những âm thanh bên ngoài liền biến mất, xung quanh còn lại một mảnh tĩnh lặng. Nhưng hắn biết là chuyện này chưa kết thúc, hoặc nhanh hoặc chậm, nhưng nó chắc chắn sẽ tiếp diễn, và hắn lại vật vã không cách nào ngăn được cơn bức bối đang bộc phát mãnh liệt trong người. Ba lần, rồi bốn lần, năm lần, đầu tiên là tai hắn lùng bùng, sau thì toàn thân hắn bị châm chích, giống như có con rết đang bò dưới da, vừa ngứa ngáy vừa đau rát. Quân chuyển từ trạng thái ôn hòa sang bạo động, hắn muốn đập phá, nhưng ở đây ngoài bốn bức tường ra thì chẳng còn gì cả, hắn nghiến răng nắm quyền đấm vào vách, không suy xuyển, cổ họng bất giác bật ra những tiếng hầm hè, không ngờ lại có ngày hắn rơi vào hoàn cảnh tuyệt vọng như vậy.

Là cái gì đang vây khốn hắn?

Trong bức tường có chôn người! Quân chợt nhận ra, từ lúc vào đây, trực giác đã mách bảo có ai đó đang theo dõi hắn, không phải là người, Quân nhìn bốn phía mờ tối, trong căn phòng này có bao nhiêu con mắt đang chĩa vào hắn, thậm chí ngay cả bóng tối trước mặt cũng là do những bóng ma kia kết thành, năng lực trị quỷ của hắn đã phế, nhưng chỉ với nhiêu đó mà muốn ăn hắn? Quân hừ lạnh một tiếng, hắn không biết vu thuật được áp dụng ở đây là gì, trò quỷ này thực sự có tác dụng, nếu cứ để tình trạng ma dựng tường kéo dài, e rằng không chỉ hắn mà bất cứ ai bị giam trong này đều sẽ bị cạn kiệt dương khí. Tiếc là mánh gian bị phát hiện quá sớm, hắn thề là chỉ cần thoát được đêm nay, ngày mai trò quỷ này sẽ không có cửa lặp lại với hắn.

Thời gian trôi đi, Quân chẳng còn khái niệm về giờ giấc, hai bàn tay hắn rớm máu, ngay cả đau đớn cũng không cảm thấy. Bên ngoài lại vang lên tiếng giày nện xuống sàn đá rắn đanh, hắn tự hỏi đây là lần thứ bao nhiêu, không có lời đáp, người hắn trượt khỏi vách tường, mặt áp vào đá lạnh. Bỗng tiếng giày dừng lại trước cửa buồng giam của hắn! Quân bật dậy, có chút rã rời khiến hắn chùn tay, nhưng dù chỉ còn lại hơi tàn thì hắn cũng đủ sức hạ hết đám người ngoài kia. Tiếng kim loại leng keng vang lên, người ta đang tra chìa khóa vào ổ, lần này đích thị là tới lượt hắn, Quân cười gằn, tự nhiên hắn thấy khoái tợn, giống như con bò tót sắp được tháo cũi, có thể húc chết bất cứ kẻ nào cản đường.

Kéttt….

Cửa sắt nặng nề mở ra, một người mặc đồ quản giáo đứng ngoài hét lớn:

- Thằng khốn, tới giờ tập trung rồi, mau ra ngoài đi!

Quản giáo bắt gặp ánh mắt đỏ đòng đọc của Quân nhìn mình, trông hắn giờ rũ rượi như con nghiện vã thuốc, tuy có hơi dữ tợn nhưng cũng không phải chuyện gì kỳ lạ trong trại. Bỏ qua hắn, quản giáo liền đi sang buồng khác. Quân ngẩn người, hóa ra trời đã sáng từ bao giờ, hắn lắc lắc đầu, bên ngoài có tiếng huyên náo, người đi qua đi lại mỗi lúc một đông lên, hắn lập tức đứng dậy hòa vào dòng người, giờ hắn mới biết thèm được tự do là thế nào. Khi tâm trạng đã tạm ổn, Quân lại ngồi ngẫm về những chuyện xảy ra tối qua, hắn đã biết vấn đề nằm ở đâu, có kẻ nào đó đã dùng vu thuật yểm lên những bức tường trong trại, hắn sẽ dùng vu thuật để chống lại trò quỷ đó.

Hôm nay Quân được thả ở sân sau, hắn lấy que đào lên bốn nắm đất, bọc vào lá để ở gần lối ra vào, tiếp theo hắn tích nước tiểu trong một cái chai, hai bữa cơm trưa và tối hắn chỉ ăn thức ăn, còn cơm thì trút vào một mảnh vải xé được từ áo của một phạm nhân khác. Quân vẫn hay bắt nạt bạn tù để giải khuây, dù hắn mới là nghi phạm và người ta là phạm nhân cấp S thì trong mắt hắn tất cả đều là hạng xoàng, tùy tiện túm một gã nhỏ con, đẩy vào một góc khuất tầm nhìn là hắn có thể thoải mái làm tình làm tội người ta. Xong xuôi, Quân tìm một cục gạch giấu vào trong người, đợi tối xuống sẽ hành động. Quỷ hắn còn nuôi được, dăm ba con ma chết oan trong tù có là gì, hắn sẽ khiến chúng về dưới chướng của hắn hết.

Tối hôm đó, quản giáo dẫn Quân về buồng giam, ngay tại lối vào hắn đã kịp vơ lấy bốn bọc đất. Cửa sắt vừa đóng, Quân nhanh chóng bày binh bố trận, đã lâu rồi hắn không chơi đồ hàng, giờ cảm giác như được sống lại thuở ấu thơ vậy. Chuyện là năm xưa, vì chơi đồ hàng mà hắn đã triệu hồi thành công quỷ đói, đó là một kỷ niệm khó quên đối với Quân, hắn lấy bốn bọc đất để vào bốn góc tường, không cần xem hướng, nếu đã biết trong phòng có ma, chỉ cần chốt chặt bốn góc tường thì tự khắc ma sẽ không thể phạm vào được. Muốn chốt còn cần tới hình chú, Quân lấy gạch ra vạch lên tường, cứ mỗi góc tường hắn lại vẽ một loạt những ký tự loằng ngoằng, và không có mực đỏ thì có thể dùng gạch, chính vì sự ngây thơ này mà năm đó hắn đã gây họa. Ai đó sẽ hỏi sao hắn biết về những hình chú này, Quân ngày bé không có bạn, hắn được một người chỉ cho cách tạo ra “bạn”, hắn không bao giờ gặp lại người đó nữa, nhưng những hình chú đã in sâu vào não hắn, chỉ cần muốn vẽ liền vẽ lại được.

Bước này gọi là thủ, tiếp theo tới bước phá, tức là ngắt mạch chú để mở đường cho ma vào trận đồ. Hắn muốn thu phục chứ không chỉ đơn thuần ngăn cản, bước này cần có mồi, Quân đổ cơm ra giữa nhà, trên mảnh vải bọc hắn cắt tay lấy máu vẽ lên đó một hình tròn với dấu chấm, lại phủ mảnh vải lên đống cơm, vải trắng máu đỏ, ý đồ rõ ràng là tâm điểm nhằm vào đây. Bước cuối cùng là chống, phòng khi âm khí quá lớn không thể kiểm soát, tức là ma kháng lệnh, đối với Quân mà nói, hắn có hình xăm trị quỷ, muốn ăn hắn là điều không thể. Nhưng vẫn phải làm cho đủ các bước, Quân lấy chai nước tiểu, hắn vẩy vào bốn chân giường, mùi khá là kinh. Nước tiểu nam, đặc biệt là của trẻ con, rất dồi dào dương khí, năm xưa khi hắn nghịch ngu, may nhờ sợ quá đái ra quần nên mới thoát chết. Đại loại trò đồ hàng với ma chỉ đơn giản như vậy, nếu ai muốn thử, vậy phải chắc chắn là nơi mình đặt mồi có ma, và quan trọng hơn cả là phải có được hình chú trấn tứ trụ, nếu không đây sẽ giống như một trò nghịch dại.

Quân chuẩn bị xong thì cũng đã muộn, hắn lên giường nằm đợi, chưa đến mười phút thì mắt đã díp lại, sau đó ngủ mất lúc nào không biết. Trong lúc lơ mơ, Quân nghe thấy tiếng cót két, hắn toan mở mắt, nhưng vì qua mệt nên đành mặc kệ, người hắn cứ chìm dần xuống, cảm giác ban đầu còn chới với, nhưng càng lúc càng thấy nặng. Được cái hắn không nghe thấy tiếng la hét nào nữa, Quân bấy giờ hơi yên tâm, hắn đoán là mình bị căng thẳng nên khi ngủ không được sâu, đầu còn thỉnh thoảng nhói lên đau nhức. Không biết hắn thiếp đi bao lâu, tới lúc cảm giác chới với tan dần, người hắn liền rơi đánh hẫng một cái xuống. Hắn muốn tỉnh nhưng lại không thể, con ngươi cứ đảo liên hồi trong mí mắt, người hắn cứ rơi, không cảm giác lưng chạm giường, tay chân hoàn toàn bất động.

“Xin ngài hãy chứng giám cho lòng thành của bề tôi…”

Ai đó đang nói! Quân thầm gào lên, hắn chưa từng nghe thấy giọng người này trước đây.

“Ngài hãy ban cho bề tôi phúc phận được phục vụ dưới chân ngài…kẻ bề tôi này nguyện vì ngài mà hiến dâng tấm thân trinh trắng, …tế vật mà ngài hưởng thụ, …cùng với cơn dục vọng đang dâng trào trong người kẻ tội lỗi này, xin ngài… hãy ban cho kẻ tội lỗi này được… chết!”

Quân không hiểu, đây là một lời cầu xin được ban phước? Mà khoan, tại sao lại có tiếng thở gấp gáp xen kẽ trong lời cầu xin kia, người đó vừa cầu xin vừa làm gì vậy? Tự nhiên hắn lại thấy chuyện này thật hoang đường, người kia thực ra đang rên rỉ, nhưng từng câu từng chữ lại có nghĩa là một lời cầu xin ban phước. Giọng nói ghé sát bên tai Quân, đồng thời hắn nhận ra mình không phải đang rơi, mà đang lâng lâng trong cảm xúc! Những lời này hắn chưa từng nghe thấy, nhưng cơ thể lại có phản ứng rất mãnh liệt, giống như một ám hiệu. Không ổn, có khi hung thủ đã xuất hiện trong buồng giam của hắn, và đang thực hiện một nghi lễ chết tiệt nào đó. Ngài? Kẻ tội lỗi? Chết? Quân rối lên, hắn càng vùng vẫy thì cơ thể càng cứng nhắc, xem ra lần này khó mà thoát được án tử!

Cốp!

Quân ôm đầu, hắn thực sự cảm thấy đau muốn nứt đôi đầu ra, có phải là hắn vừa bị hạ sát thủ không?

- Thằng khốn, mày định nằm đây tới khi nào? Dậy mau!

Tiếng quản giáo giận dữ quát lên, tay còn giơ dùi cui vụt xuống đầu giường chan chát, Quân vùng dậy, hắn giương mắt nhìn, cảm giác như vừa mới ngủ, vậy mà trời đã sáng rồi? Hắn loay hoay xuống giường, tay chân còn tê bại, hoạt động một chút liền sực nhớ, đống cơm giữa nhà đã biến mất! Quân nhìn quanh, chỉ thấy mảnh vải trắng bị tha vào một góc, có một bóng đen tụ lại đó, là ma phải không? Quân tiến tới, không phải, bóng đen đó chỉ là do khuất sáng mà thành, hắn nhíu mày, nơi góc tường hình chú đã bị xóa sạch, thay vào đó là một chữ “quỷ” nguệch ngoạc.

Quân miên man suy nghĩ, hắn cảm thấy chuyện này không được thoải mái lắm. Có kẻ đã phá bỏ trận pháp của hắn, nhưng lại không giết hắn, chưa kể hắn nghi ngờ kẻ đó còn biết được cả khả năng nghe thấy tiếng người âm của hắn, vì thế mới cố tình đẩy hắn vào nhà lao phía bắc này. Nhà lao này là một cái bẫy, đúng hơn là một đài tế vô cùng lớn, trong mỗi bức tường đều có người bị chôn sống, có thể vu thuật của hắn không áp chế được oán linh ở đây, điều này tuyệt đối không thể là trùng hợp, nếu vậy thân thế của hắn đã bại lộ? Quân ngồi trong nhà tắm chung, hắn vã nước lên người, muốn làm nguội cái đầu, nhưng có vã bao nhiêu nước lạnh cũng không thể làm hắn bình tĩnh lại.

- Hình xăm này là gì vậy?

Bỗng có tiếng người nói sau lưng. Quân liếc mắt, từ khi nào mà ở đó xuất hiện bốn gã tù nhân đô con, cả đám lừ lừ tiến về phía hắn. Bọn chúng có chung một vẻ bặm trợn rất phổ biến, đầu trọc, mặt sẹo chằng chịt, người xăm trổ đủ thứ hình hài sặc sỡ, các múi thịt cuồn cuộn, từ lời nói tới ánh mắt đều hung hăng như chó chiến. Một trong số đó chỉ hình xăm trên cánh tay của Quân, gã nhìn hắn khiêu khích, có vẻ việc giải thích ý nghĩa hình xăm này không cần thiết lắm. Miệng Quân chợt nhếch lên, hắn quấn tạm cái khăn vào hạ bộ, máu trong người lập tức sôi sục trở lại, không cần làm nguội cái đầu khi đã có cách dễ hơn để hắn lấy lại bình tĩnh.

- Nói đi, chúng mày muốn gì? – Quân hỏi.

- Phá tr*nh lỗ nhị của mày – cả đám phá lên cười thô bỉ.

- Lên hết một lượt đi! – Quân gằn giọng, ánh mắt lộ ra sát khí.
 

2L

Bài viết
584
Reaction score
308
Points
63
Chương 16: Quỷ dục vọng (7)
Chương 16: Quỷ dục vọng (7)

Đừng bao giờ đánh nhau trong nhà tắm. Có thể làm bất cứ việc gì, nhìn trộm người khác, làm ca sĩ, diễn viên hoặc tự sướng, nhưng tuyệt đối đừng đánh nhau trong đó. Nhà tắm là một nơi tuyệt vời để hình thành nhân cách con người, thậm chí đây còn là nơi duy nhất chúng ta có thể trốn vào để khóc sau mỗi lần bị đánh, nếu có cơ hội thành lập một giáo phái nào đó, chắc chắn Quân sẽ thêm luật cấm đánh nhau trong nhà tắm, nơi gột rửa được thể xác và tâm hồn con người như vậy chẳng phải rất linh thiêng sao. Chính vì đức tin đó, mà hắn cảm thấy mình cẩn phải trừng phạt những kẻ đang làm vấy bẩn nhà tắm, bằng máu của chúng, một lý do quan trọng khác để hắn không từ chối cuộc đánh nhau này, đã đến lúc phải trút hết những muội phiền của mấy ngày qua ra đâu đó, người ta gọi hành vi ấy là xả stress, và một khi đã quyết định xả thì phải xác định là, không được nương tay!

Khốn nạn ở chỗ, bọn chúng cứ chửi luôn mồm, văn hóa đánh nhau của giang hồ bây giờ kiểu gì thì kiểu vẫn phải khẩu nghiệp mới được. Quân cho rằng như vậy là ngu ngốc lắm, đánh thì toàn tâm toàn ý mà đánh, chửi vừa mất sức, vừa không bảo vệ được răng lợi. Bằng chứng là hắn vừa sút tung mõm một thằng đòi giao hợp mẫu thân hắn, khi mà thằng đó thậm chí còn chưa cả nhập cuộc, dạo gần đây tai hắn đã phải dung nạp quá nhiều âm thanh tra tấn, nghe mấy câu tục tĩu như này thực sự rất ngứa ngáy. Quân thu chân về, hắn nhìn một lượt ba gã còn lại bằng ánh mắt khinh thường, trong đầu tưởng tượng ra ba cái bao cát di động. Không đợi bọn chúng động khẩu, tất nhiên, chúng sẽ chửi trước khi động thủ, Quân lập tức áp sát, tay nắm quyền, hắn giáng một đấm vào má trái một thằng, sau đó dồn lực vào cùi chỏ, thụi vào ức một thằng khác.

Tiếng chửi lập tức tắc lại trong cổ họng, chưa hết, từ phía sau liền có một gã lao tới ôm nghiến lấy người hắn, ôi tiên sư, cái đó của thằng ấy đang chọc vào lưng hắn, Quân hơi ngả người về phía trước, hắn hít một hơi rồi giật mạnh đầu ra sau, vẫn là xương sọ hắn cứng hơn sống mũi gã kia, một đòn lập tức khiến gã hộc máu. Thằng này vừa cho tay lên bưng mũi, thằng khác lại xông vào, Quân tránh được ba quyền liên tiếp, hắn lập tức dùng khủy tay đập thẳng vào yết hầu đối phương, nghe khực một tiếng, gã đô con lảo đảo lùi về sau ôm cổ ho sặc sụa.

Bốp!

Quân choáng váng, hắn vừa bị trúng một đòn vào sau đầu, mặt mày có chút sây sẩm, chưa kịp định thần thì bên tai lại vút lên một tiếng, không có thời gian thoái lui, hắn nghiêng người cho tay lên đỡ. Rắc! Cán cây lau nhà lập tức gãy đôi, thằng khốn, Quân quắc mắt nhìn, cùng lúc đối phương đã tung cú đấm tới trước mặt hắn, xời, Quân nhếch miệng, tay hắn nắm quyền, trực tiếp chọi lại với gã. Nghe đánh hự một tiếng, nơi hai nắm đấm va nhau liền có máu nhỏ xuống, tay Quân bị trầy da, máu là từ vết thương bên tay hắn, trong khi tay đối phương lại không ngừng run lên, gã đô con thu tay về một cách đau đớn. Xương ngón tay gã bị rạn, bả vai vừa rồi bị chấn động, gã gần như mất cảm giác một bên cánh tay. Quân cười gằn, đấm vào da thịt vẫn là khoái nhất, trước đó hắn từng phải đấm vào tường để giải tỏa bức bối, làm vậy chỉ thấy đau chứ không sướng như bây giờ.

Hắn như vừa được tiêm một liều kích thích, đầu óc lập tức trở lên vô cùng hưng phấn, tới độ xương khớp toàn thân phát ra những tiếng lắc rắc ghê răng, lâu rồi Quân mới có cơn cực khoái như vậy. Quả nhiên máu dưỡng quỷ vẫn chảy trong người hắn, nó khiến cho bản năng giết chóc của hắn trỗi dậy mạnh mẽ, luồng âm khí những tưởng đã bị dập tắt giờ lại ngùn ngụt bốc lên. Quân là kiểu dã thú bị cầm chân, không thể tự đi săn nhưng chỉ cần quăng cho hắn một con mồi, hắn sẽ mần thịt nó theo cách tàn độc nhất. Có điều hắn luôn bị kìm hãm trong thân xác một con người, nên dù muốn nổi điên thì cũng chỉ có thể nổi điên trong khả năng của con người thôi.

Mặc kệ tay chảy máu, Quân lăn xả vào đám tù nhân, hắn càng đánh càng hăng, trước giờ hiếm khi thấy Quân đánh tay không, nhưng một khi đã đánh thì sẽ không có điểm dừng, đòn nào đòn đấy giáng tới tấp không kịp thở. Bốn gã kia thực ra chỉ được cái to xác, ngoài khoa chân múa tay thì không làm được gì nhiều, ban đầu bọn chúng còn chống trả được dăm bảy chiêu, sau thì bị hắn giã cho khụy cả đầu gối, ngay cả sức chống cự cũng không còn, người nào người nấy mặt mũi chan hòa máu. Quần nhau kịch liệt một hồi, sàn nhà tắm rất nhanh đã bị nhuộm đỏ, Quân thậm chí còn vặn nước để át đi âm thanh dữ dội trong phòng, tiếng chửi bới thưa thớt dần, sau thì chỉ còn lại tiếng thở hồng hộc, cùng tiếng huỳnh huỵch như đập bịch bông. Khi đã thỏa mãn, Quân lắc lắc người đứng dậy, hắn vừa đấm vỡ quai hàm một thằng vì nghe không ra là nó chửi mình hay nó van xin mình dừng tay, thực ra hắn cũng bị thương, hai tay gần như nát bét, tới chân cũng bị xây xát vài chỗ, khắp người trúng vài đòn bầm da tím thịt, nhưng đổi lại là những bức bối của mấy ngày qua đã được giải tỏa. Đầu óc hắn đã tỉnh táo hơn, không sai nếu nói cách giải quyết căng thẳng tốt nhất chính là hành xác, đổ máu một chút sẽ giúp nhẹ người, nhưng đừng đổ máu một mình, hãy kéo vài người cùng đổ máu, đó mới thực sự là xả stress!

Quân dội qua nước lên người, rửa sạch vết máu bám ở tay, phải hoạt động mạnh trong một thời gian ngắn nên tim hắn đập hơi nhanh, cảm giác lồng ngực có chút áp lực. Trong bốn gã đang nằm rên hừ hừ dưới sàn nhà, có hai gã đang lóp ngóp ngồi dậy, Quân nhìn một gã, là người lúc trước đã hỏi hình xăm trên tay hắn là gì, Quân chỉ lên đó, nói:

- Quỷ tao còn bóp chết được, có bản lĩnh thì ra mặt mà giết tao, bảo với kẻ phái chúng mày tới như thế.

Dứt lời Quân liền mặc đồ vào rồi đi ra ngoài. Không phải tự nhiên mà có kẻ tìm hắn gây sự, tầm chiều tối khu nhà tắm này thường khá đông người, riêng hôm nay lại không thấy ai ngoài hắn và bốn gã tù nhân kia, Quân đoán là có kẻ đã sắp xếp để phong tỏa hắn. Bằng cách đó thì nếu hắn có bị đánh chết cũng sẽ không ai biết, Quân cười lạnh một tiếng, chắc cái danh âm dương sư của hắn chưa bị kẻ đó phát giác, phải biết là bất kì ai trong 11 Âm binh đều có thân thủ rất cao cường, tay mơ đâu thể trị được quỷ, chiêu mượn dao giết người này e rằng không thể dùng được với hắn. Quân là người không thích vòng vo, hắn đã trực tiếp khiêu chiến, theo như tính toán thì rất có thể đêm nay kẻ giấu mặt kia sẽ lại tới buồng giam của hắn, dựa vào kết quả của trận đánh nhau vừa rồi, có thể suy luận theo hai hướng. Thứ nhất, kẻ đó có lòng tự tôn cao và hắn sẽ phải chịu trách nhiệm cho hành động khi dễ của mình, thứ hai, thực chất là kẻ đó cho người tới nhằm tiêu hao sinh lực của hắn, mục đích là để thuận tiện cho đòn tấn công quyết định lúc nửa đêm. Bọn chúng cho rằng mấy ngày qua hắn yên ổn sống nên sẽ nới lỏng phòng bị? Trông hắn lạc quan giữa đám đông vậy chứ khi một mình cũng chật vật lắm, tâm tư dồn lén bao ngày hôm nay mới được phát tác, giống như u nhọt bị chọc thủng, khó lòng kiềm nén lại.

Quân hừng hực khí thế ngồi trong buồng giam đợi. Hắn nỗ lực duy trì trấn thuật, ngăn không cho những âm thanh ma quái xâm nhập vào phòng, giữa không gian u tối, mọi động tĩnh đều như chết lặng, tràn đầy căn phòng là những tiếng hừ hừ nặng nề, giống như tiếng thở của mãnh thú. Từ Quân toát ra một luồng sát khí mạnh mẽ, thứ mà có thể thu hút quỷ thần tìm đến, hắn chậm rãi quấn từng vòng vải quanh vết thương trên hai bàn tay, nhất cử nhất động không thành tiếng, toàn thân như hòa làm một với bóng đêm, nhãn quan âm trầm dán vào cánh cửa, gắt gao tới mức muốn xuyên thủng cả lớp sắt dày kia, xuyên suốt dãy hành lang tối tăm và xa hơn nữa. Hắn “nhìn” bằng tai. Không gian càng tĩnh lặng thì tai hắn càng nhạy cảm, chỉ một tiếng nhấc tay đặt chân phát ra đều gợi lên rất nhiều liên tưởng trong đầu hắn,vì lẽ đó mà thần kinh hắn luôn đặt trong trạng thái sẵn sàng phản ứng. Hắn cho rằng kẻ thù một khi đã bị đánh động, thì sẽ không phải dùng tới trò mèo vờn chuột nữa, năng lực của kẻ đó rất khó lường, sử dụng thành thạo bí thuật để triệt tiêu dương khí của người sống, biết phá giải trấn thuật, hơn nữa còn có thể dùng luật pháp làm công cụ gây án, so với những người hắn từng chạm mặt, đây phải là đối thủ nguy hiểm nhất.

Một điều nữa, Quân cho rằng hung thủ thực sự của vụ án và kẻ mà hắn đang phải đối đầu là hai người khác nhau. Vai trò của hung thủ là dụ hắn vào bẫy, hiện tại mới chắc chắn được hung thủ là một môn đồ của hội phản thánh, trong cái bẫy này có hai con mồi, một là hắn và một là tế vật. Giả thiết như sau, tế vật là để môn đồ kia thực hiện nghi thức, còn hắn thì bị đưa vào đây, giữa một nơi tràn ngập âm khí như này, hắn đoán là mình sẽ trở thành tế vật cho một môn đồ khác, cũng chính là kẻ mà hắn đang phải đối đầu. Quân từ từ sắp xếp các dữ kiện trong đầu, sau Tham Lam và Háu Ăn, con quỷ lần này không còn hoạt động riêng lẻ, nó đã kết hợp với một con quỷ khác, lợi ích chia đều, một kẻ gây án, một kẻ xóa dấu vết, cục diện cũng trở lên khó đối phó hơn rất nhiều. Đối tượng của hung thủ là phụ nữ, phương thức giết người chặt xác kiểu này giờ không ít, và vì đã có nghi phạm nên các vụ án đều sẽ được công khai, khác biệt duy nhất sẽ là ở hiện trường. Quân lờ mờ đoán ra ý đồ mà hung thủ giữ nguyên hiện trường lúc đó, trong trí nhớ của hắn thì chưa từng gặp vụ nào nạn nhân bị treo trên tường, tất cả đều hoặc là chung giường với nghi phạm, hoặc là bị giấu ở một góc nào đó trong phòng, có thể thấy hành vi của hung thủ là cố ý, nói cách khác là muốn ám chỉ cho hắn biết, hắn đang phải đối đầu với ai.

Từ giả thiết này, Quân đưa ra một suy luận, liệu có phải hắn đã bị nhắm tới ngay từ đầu, và việc bắt nhốt ở đây chính là một phần trong kế hoạch. Mục đích là gì? Tất nhiên tới cùng vẫn là để giết hắn, nhưng có nhiều cách đơn giản hơn để thực hiện, ví như vào thời điểm gây án, chỉ cần thêm một dao lúc hắn đang mê man trên giường là đủ kết liễu hắn rồi, vụ án này coi như không có và hắn cũng chẳng có cơ hội để đấu tranh tới giờ. Kẻ đứng sau giật dây hẳn là đang toan tính điều gì khác, Quân liệt kê những điểm bất thường, trong số đó đáng chú ý nhất là vu thuật quỷ dựng tường. Để hắn giải thích ảnh hưởng của vu thuật này đối với người sống, gần giống với cơ chế ngâm rượu, ở đây người sống sẽ bị ngâm trong âm khí, sinh mạng của họ rất nhanh bị ăn mòn, không chỉ thể chất mà cả tinh thần cũng bị tác động nghiêm trọng, họ sẽ hóa điên tới chết! Phương thức giết người của môn đồ này có vẻ giống với tự hành xác, Quân cũng không phải ngoại lệ, hắn đã chật vật thế nào khi cơn bức bối bùng phát trong người đêm hôm trước, dù còn đủ tỉnh táo và nhận thức nhưng hắn vẫn không ngăn được việc tự làm đau bản thân, sự đáng sợ của thuật quỷ dựng tường là ở đó. Sự kiện trong nhà tắm hôm nay có thể hiểu là, trại giam này là sào huyệt của một trong bảy môn đồ, kẻ giấu mặt cho người tới để gia tăng tra tấn lên thể xác hắn, muốn ép hắn nhanh chóng phát điên, oán khí lúc đó sẽ nặng gấp vài lần người bình thường, tính sơ sơ thì đó cũng là một lập luận hợp lý.

Nhưng vậy cũng chưa phải tất cả, còn một nguyên nhân sâu xa nữa. Về việc hắn bị nhắm làm tế vật, có thể hiểu là hành động chống lại hội phản thánh của hắn và Đại Ca đã bị phát giác. Hiện tại chúng đang ở trong bóng tối, còn mấy người bọn hắn thì đã lồ lộ ngoài sáng, chúng muốn qua vụ này phô trương thanh thế, răn đe những kẻ có ý định chống phá hội, rằng cái thế lực mà bọn hắn đương đầu rất hùng mạnh, và kết cục tất yếu của những kẻ mưu đồ phá hoại tổ chức sẽ chỉ có chết mà thôi! Hôm nay là hắn, mai sẽ là Đại Ca, rồi cả Thiện, chúng chia tách từng người một để dễ bề tiêu diệt, Quân cười gằn thành tiếng, tiếc là chúng chỉ là đám ếch ngồi đáy giếng. Trong đời hắn mới chỉ thực sự bị đánh bại bởi hai người, một là Đại Ca, hai là Cường, người thường không có cửa đấu với hắn. Nếu đêm nay con quỷ kia chịu ra mặt, vậy hắn sẽ cho nó và hội của nó biết, đất này không phải mình mày làm vua!

Vừa nghĩ Quân vừa căng tai nghe ngóng, bất kỳ động tĩnh nào dù nhỏ nhất cũng không để lọt, thậm chí chỉ nghe một lần, hắn liền phân biệt được kia là tiếng gì. Nhưng tới khi nghĩ xong hết rồi, luận điểm luận cứ chắc chắn rồi, hắn lại nhận ra, xung quanh mình hoàn toàn yên lặng. Tới một chút âm thanh vo ve cũng không nghe thấy, ban đầu hắn nghĩ còn chưa tới giờ hành động, nhưng đợi rất lâu mà bốn phía vẫn là một mảnh yên lặng, duy chỉ thấy tiếng thở của bản thân tràn ngập căn phòng. Không khí có phần quỷ dị, hắn vốn tự tin vào trực giác và suy luận của bản thân, nên dù đã thấm mệt, Quân vẫn kiên trì chờ đợi, không một giây lơ là cảnh giác. Đáp lại những toan tính của hắn, chỉ có bóng tối và sự tĩnh lặng như tờ, nó lấp đầy những khoảng trống trong suy nghĩ, bóp nghẹt tư duy hắn, đã có lúc hắn cảm thấy ngột ngạt vì không nghe không thấy gì hết, thậm chí còn phải hoài nghi là mình bị điếc rồi? Hoàn cảnh lúc này ngược lại với lần trước, khi hắn bị mớ âm thanh ma quái giày vò, Quân không quằn quại, hắn giống như bị sự tĩnh mịch này nuốt trọn, mọi sự giằng co đều diễn ra trong tâm tưởng của hắn, âm thầm lặng lẽ hành hạ hắn từ bên trong.

Thẳng tới sáng, khi cánh cửa sắt nặng nề mở ra, ngay lập tức khung cảnh trở lên huyên náo, Quân suốt đêm ngồi đợi, hai mắt giờ đã khô như sấy, toàn thân cứng nhắc, hắn đứng lên bước tới cửa, trong lòng không ngừng tự hỏi, là do hắn tính toán sai, hay do con quỷ kia đọc được suy nghĩ của hắn. Quân không nghi ngờ suy luận của mình là sai, nhưng hắn lại không còn ý muốn suy luận nữa, giờ cái gì đối với hắn cũng không đáng tin, ngay tới bước chân còn không vững, Quân vừa ra đến ngưỡng cửa, hai mắt tự nhiên tối sầm lại, hắn dựa vào tường, lắc lắc đầu, lại thấy có gì đó nhỏ giọt vào tay. Mũi hắn từ khi nào đã chảy đầy máu, từng giọt đỏ thẫm nhỏ tong tong xuống đất, hắn bưng lấy mũi, màu đỏ loang ra ướt đẫm cả lớp vải quấn trên tay. Tệ thật! Quân nghiến răng, có lẽ trông hắn đang rất thảm hại, bị dắt mũi hết lần này tới lần khác như một con lừa, ngay cả thể diện cũng sắp không giữ nổi nữa, giờ chỉ cần gục xuống thì bất cứ ai cũng có thể đạp lên đầu hắn, không được, hắn sẽ không để kẻ thù đạt được mục đích, bằng mọi giá phải sống để đợi đến lúc gặp được Đại Ca!

Quân cắn tới chảy máu môi mới ngăn không cho mình ngất đi, mặt hắn nhoe nhoét những máu và mồ hôi, máu chảy nhiều đến mức phải cởi áo để chặn vào mũi, khi ngăn được máu mũi rồi thì chưa tới giờ phát quần áo, hắn lại phải giặt cái áo thấm máu đi để mặc, cứ nguyên chiếc áo ướt sũng khoác lên người. Trước đó trông hắn vẫn còn một vài nét của dân tri thức, hiện tại nhìn mặt mũi người ngợm hắn đã không khác gì một thằng tội phạm, từ đầu tóc râu ria tới ánh mắt lờ đờ như mắt cá chết, thần thái tuy vẫn cao ngạo nhưng đặt vào gương mặt hốc hác nên trông có phần ngáo ngơ.
 

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
251,498
Reaction score
643
Points
278
Chương 17: Quỷ Dục Vọng (8)
Hôm nay là thứ Bảy, cũng đã ngót mười ngày Quân xộ khám. Hắn chưa chính thức trở thành tù nhân vì thế các hoạt động công ích sẽ không phải tham gia, nhưng mỗi cuối tuần trong trại sẽ tổ chức một buổi ngoại khóa, có thể là văn nghệ hoặc thể thao gì đó, và yêu cầu bắt buộc là mọi thành phần đều phải tham gia. Từ sau vụ đánh nhau trong nhà tắm chung, Quân đã đề cao cảnh giác hơn trước, hắn nhận định mối nguy trong trại giam phía bắc này không chỉ đến từ quản giáo, bất cứ kẻ nào cũng có thể xuống tay với hắn, và dù đêm hay ngày hắn cũng không được phép lơ là, với một mục tiêu quá rõ ràng như vậy, đối phương sẽ tìm mọi cách để ra tay, vấn đề bây giờ chỉ còn là thời gian. Quân không còn đoán già đoán non nữa, hắn cảm thấy bản thân hiện tại đã hết đường lui, chỉ có thể kiên trì bảo vệ tính mạng mình, lấy bất biến ứng vạn biến.

Kiên trì thế nào? Quả thực điều này không đơn giản, hắn đâu có chỗ nào để trốn, càng không có tay chân bằng hữu xung quanh tương trợ, bảo hắn thu mình không đụng chạm ai, quên đi! Những lúc cam go thể này hắn lại càng không thể co cụm lại, các cụ đã dạy, cách phòng thủ tốt nhất chính là tấn công, hắn cơ bản là không đợi được kẻ khác tới giết mình. Quân áp dụng triệt để điều đó, hắn không bỏ qua bất cứ cơ hội gây sự nào, nhẹ thì một hai cái bạt tai, nặng thì vài ba thằng đo đất. Chả thế mà vết thương trên tay hắn không cách nào lên da non, cả mấy chỗ bầm còn chưa kịp tan máu đã lại sưng u, rách mắt sứt môi, biến dạng hết mặt mũi. Nhưng bù lại đầu óc hắn lại được thảnh thơi, so với trước thì tâm trạng đã khởi sắc, kiểu như trước hắn đánh nhau trong không vui, thì nay hắn lại rất hoan hỉ, tâm lý chiến vô cùng thoải mái.

Quân không đơn thuần thể hiện mình là một kẻ hiếu chiến, hắn còn muốn thăm dò lực lượng địch, nói hắn dùng khổ nhục kế cũng không sai. Đối phương trước giờ vẫn ở trong bóng tối theo dõi động tĩnh từ hắn, hắn liền phô trương thanh thế cho chúng thấy. Kẻ đó một là sẽ tìm cách xử lý nhanh gọn hắn, hai là sẽ giống như hắn lúc trước, đoán già đoán non xem hắn có ý định gì. Đương nhiên Quân đã có phòng bị, sẽ không để cho đối phương dắt mũi thêm lần nào nữa.

Vì là thứ 7 nên sau giờ cơm chiều sẽ là hoạt động ngoại khóa, mọi người đều tập trung lại ở sân sau, dường như sẽ có không có hát hò gì cả, quản giáo rất nhanh liền phổ biến chương trình ngoại khóa hôm nay, nghe thì có vẻ là một trận bóng bánh. Đầu tiên là chọn ra hai đội chơi, sau đó những người tham gia sẽ đấu với nhau trong một thời gian nhất định, vì không ai xung phong nên quản giáo bắt đầu chỉ định thành viên cho mỗi đội. Lúc đó Quân đang lẫn trong đám đông, hắn không để tâm đến những gì diễn ra bên kia, thế mà đột nhiên có người túm lấy hắn lôi đi. Quân vừa nghĩ đến động thủ thì hắn liền được thả ra, đối diện với hắn bây giờ có khoảng chục người, đám đông tù nhân phía sau lập tức lùi lại, Quân nhận ra là mình vừa được chọn tham gia trận đấu bóng. Muốn làm khó hắn sao, trò này hồi bé hắn vẫn hay chơi, đá cũng không tệ!

Vấn đề là Quân đợi mãi vẫn chỉ thấy một mình một đội, hắn lấy làm lạ nhìn quanh, không thấy bóng dáng quản giáo đâu nữa, đám tù nhân đồng loạt lặng đi, vẻ mặt ai nấy khác thường, không khí cũng đột nhiên trở lên kỳ quái. Đội đối thủ còn lạ hơn nữa, chỉ là đấu bóng có cần thiết hầm hầm sát khí như vậy không, Quân bất giác nhíu mày, những cánh tay lực lưỡng đang gồng lên kia là muốn biểu thị điều gì? Hắn chần chừ giây lát, đang tính hỏi ai đó nhưng lại thấy không đúng, tất cả mọi người ở đây đều hành động rất bài bản, người duy nhất bị động là hắn! Vài người bên kia bắt đầu rục rịch, những cái đầu trọc chằng chịt sẹo, những đôi mắt đỏ ngầu, những đường gân nổi cộm đầy hai bên Thái dương, Quân bỗng nhiên hiểu ra, hắn không phải được chọn làm người chơi, mà là chọn để làm bóng! Mẹ kiếp, bọn chúng muốn lấy đầu hắn ra để đá!

Hoặc là bọn chúng đang thực hiện một nghi lễ? Quân xoay chuyển ý nghĩ rất nhanh, hắn nhận thấy bầu không khí bất thường ở đây rất giống với lần đó hắn thâm nhập vào buổi lễ trong nhà thờ. Cảm giác toàn thân nặng nề không cách nào xua đi được này, nếu không phải là tế vật thì không hiểu, đây chính là bị nguyền rủa. Quân tâm tư phân tán, trong lúc nhất thời đầu óc bị tiếng rì rầm làm cho nhiễu loạn, mắt vừa dao động liền không bắt kịp tình hình, khi bên tai nghe thấy kình phong ập đến mới bật giác quay lại, chỉ thấy trước mặt tối sầm lại, trong lòng thầm than:

“Không ổn!”

***

- Hự!

- Đứng lại!!!

Từ trong một con ngõ vọng ra tiếng người hô hoán, rất nhanh âm thanh liền bị đêm đen nuốt chửng. Những bước chân vội vã dẫm xuống nền đất loang loáng nước, hòa với tiếng thở nặng nề va đập khắp hai bên vách tường, không gian vì thế càng thêm chật chội, cảm giác muốn bức chết những kẻ đang lẩn trốn bên trong. Ba bóng người lao vụt qua, kẻ đang chạy phía trước tâm thần hoảng loạn, chân nọ đá chân kia, cố thêm vài bước liền ngã vào một bên tường, sợ tới không đứng lên nổi, hai tay vội vã ôm lấy đầu. Cùng lúc hai người phía sau chạy tới, không cả nghỉ lấy hơi, người tới trước là Thiện, cúi xuống túm lấy kẻ ngồi dưới đất, quát hỏi:

- Tại sao lại chạy?

- Đừng bắt tôi… tôi không liên quan… - Người kia lắp bắp đáp.

Nộ khí chưa nguôi, Thiện trừng mắt muốn lên giọng lại bị người phía sau cản lại, Đại Ca nãy giờ đứng quan sát, qua ánh sáng nhập nhoạng có thể thấy biểu cảm điềm tĩnh trên mặt anh, thanh âm trầm thấp, nghe vừa có nhu vừa có cương, nói:

- Việc ở đây để anh giải quyết.

Hai người trao đổi ánh mắt trong giây lát, Thiện liền lùi lại để nhường chỗ cho Đại Ca bước lên, mặt đối mặt với kẻ ngồi dưới đất, chậm rãi hỏi:

- Anh nói không liên quan đến việc gì?

- Mấy người… mấy người là ai? – Người kia hỏi lại.

- Chúng tôi bên đội điều tra trọng án thành phố - Vừa nói Đại Ca vừa giơ thẻ chức vụ ra trước mặt người đối diện – Hi vọng anh hợp tác với chúng tôi.

- Không… không phải cũng giống những kẻ lần trước sao? – Người ngồi dưới đất nói cứng.

- Anh muốn nói tới cảnh sát? – Đại Ca lập tức hỏi, nhận ra vẻ biến sắc hiện rõ trên mặt người kia, liền đoán người đó là đang trốn tránh cảnh sát – Vì sao họ lại muốn bắt anh?

- Tôi không liên quan đến cái chết của Hương, xin hãy tin tôi, cô ấy bị người khác giết, tôi không biết gì cả… - Người kia một mực kêu oan.

- Vụ án vẫn đang được điều tra, xét về mối quan hệ với nạn nhân thì anh cũng nằm trong diện nghi phạm, chúng tôi tin rằng hung thủ đêm hôm đó đã trốn thoát khỏi hiện trường, nếu anh cho rằng mình vô tội vậy tại sao phải chạy trốn? Trừ khi anh biết điều gì đó mà không khai báo – Đại Ca nghiêm giọng nói.

- Không, tôi thực sự không biết gì cả! – Người kia quả quyết.

- Anh có bằng chứng chứng minh mình vô tội không? Trong đêm xảy ra án mạng anh đã ở đâu?

- Tôi ở cùng một người bạn – Ánh mắt người kia lập tức dao động.

- Trước đó anh và nạn nhân từng có xích mích, phải chăng vì thế mà khi biết cô ấy đi cùng với người đàn ông khác anh liền nảy sinh ý định trả thù tình bằng cách giết cô ấy rồi đổ tội cho người đàn ông kia?

- Tôi không hể biết cô ấy đã đi với ai, đêm hôm đó tôi ở nhà bạn cả đêm, chúng tôi không liên lạc với nhau làm sao tôi biết cô ấy đi với ai được?

- Vậy chúng tôi sẽ tới nhà bạn anh để xác minh, phiền anh dẫn đường.

- Không … - Người kia lắc đầu, vẻ mặt tràn đầy căng thẳng, nói – Cô ấy mấy ngày trước đã bị cảnh sát đưa đi, tôi mất liên lạc với cô ấy rồi.

Đai ca và Thiện bị lời nói của người kia làm cho bất ngờ, sau ít phút lấy lại bình tĩnh người ấy bắt đầu thuật lại mọi chuyện. Anh ta tên là Thái, làm phục vụ trong một hộp đêm, Thái và nạn nhân tên Hương quen nhau đã lâu, nhưng mới yêu nhau được vài tháng, sau khi cô tham gia một hội chị em thường tổ chức họp mặt hàng tuần trong hộp đêm mà anh ta làm việc.

- Cô ấy đột nhiên trở lên xinh đẹp hơn trước rất nhiều, có thể là do trang điểm, tôi không rõ lắm, nhưng thực sự rất quyến rũ – Thái tiếc nuối nói.

Hương có một người bạn cùng phòng, tên là Diễm, vì có tới chỗ cô ấy vài lần nên anh ta cũng quen Diễm, dạo này hai người thường xuyên nói chuyện qua lại với nhau, tình cảm cũng dần vượt qua mức bạn bè.

- Vậy là anh bắt cá hai tay và nạn nhân phát hiện ra? – Thiện hỏi.

Thái không phủ nhận, anh ta nói rằng đó là vì Hương không chịu đáp ứng nhu cầu của anh ta. Hương luôn luôn nói về một thứ tôn giáo cao siêu nào đó, thứ mà có thể “đem đến khoái cảm cho con người thông qua những lời cầu nguyện”. Cô ấy sùng bài thứ tôn giáo đó tới mức không để cho Thái động vào người mình, dù chỉ là nhìn “thử một cái”, mỗi lần như vậy hai người lại nảy sinh mâu thuẫn, Hương luôn nói rằng cô ấy giữ gìn là để cho anh ta, sau này lấy nhau rồi thì là của anh ta hết. Thái thừa biết, Hương làm vậy vì muốn tiếp tục tham gia hội kia, anh ta cho rằng Hương giữ gìn là để cho một người mà cô ấy vẫn gọi là bề trên, lựa chọn đến lượt cô ấy dâng hiến. Trong khi đó, Diễm lại lao vào Thái như thiêu thân, hai người quấn quýt lấy nhau, và Hương phát hiện ra chuyện này trước khi xảy ra án mạng một ngày.

- Dù vậy cũng không thể quy cho Diễm là có liên quan đến vụ án rồi bắt cô ấy đi như thế - Thái uất ức nói – Tôi chính mắt trông thấy cô ấy bị lôi đi, giống như bị đánh thuốc mê vậy, sau đó tôi không cách nào liên lạc được với cô ấy nữa. Tôi đã nghĩ là diễm có liên quan đến cái chết của Hương nên mới bị bắt đi. Ngoài ra còn có tôi nữa, nhưng tôi không biết gì hết, tôi muốn bị bắt,…

Thiện nhìn Đại Ca, dường như cả hai đã hiểu ra lý do cô gái tên Diễm đột nhiên biến mất. Bọn họ vốn dĩ đã tới nơi ở của nạn nhân để dò hỏi nhưng khi đến nơi thì chủ chung cư thông báo người ở phòng đó đã chuyển đi, điều này chứng tỏ phía cảnh sát đã nhanh hơn một bước trong việc phong tỏa thông tin nạn nhân, nhằm xóa sạch sự tồn tại của thế lực liên quan đến cô ấy. Lại nói nếu chỉ là một người bạn cùng phòng thì có thể biết được điều gì? Thiện hỏi:

- Anh nghe được những gì về hội mà nạn nhân từng tham gia?

“Thành viên tham gia hội đều là nữ giới và đồng trinh, tức là có thể yêu hoặc lấy chồng nhưng vẫn giữ được trinh tiết. Hàng tuần sẽ có một buổi họp mặt bất kỳ tại hộp đêm, người đứng đầu hay còn gọi là bề trên sẽ kiểm tra trinh tiết của những người tham gia, nhằm đảm bảo một trong những điều cấm của hội, đó là thành viên trước 25 tuổi nếu để mất trinh sẽ bị khai trừ và nhận hình phạt hỏa thiêu.”

- Những gì người đàn ông đó biết chỉ có vậy thôi – Thiện đặt cuốn sổ ghi chép xuống, nhìn Đại Ca.

- Hội viên được gì khi tham gia vào hội? – Đại Ca hỏi lại.

- Em không rõ – Thiện lắc đầu, nghĩ giây lát mới tiếp – Anh có nhớ người đó từng nói là nạn nhân đột nhiên xinh đẹp lên không? Với cả em biết anh Quân cũng không phải người dễ dãi, cô gái kia chỉ vừa mới quen, sao có thể nói lên giường là lên giường luôn được. Chắc chắn bản thân cô ấy phải có gì đó khác thường, giống như sức hút đối với đàn ông vậy.

- Sức hút?

Đại Ca nghe Thiện nói vậy thì lặng đi, anh bỗng nhớ đến nhan sắc của nạn nhân, không có gì nổi trội, hai bên má còn bị rỗ, nói cô ấy xinh đẹp là hơi quá. Nhưng không thể vì chút khuyết điểm mà cho rằng cô ấy không hấp dẫn, trong mắt kẻ si tình thì người yêu luôn là mỹ nữ, còn trong mắt kẻ say thì vịt cũng có thể hóa thiên nga. Điều này chưa cần kết luận vội, giờ phải xem những thông tin này có dẫn đến manh mối có lợi nào không. Đại Ca lại hỏi:

- Vẫn không gặp được Quân à?

Thiệt lắc đầu. Tính đến nay đã qua mười ngày Quân bị đưa vào trại tạm giam, từ sau đó hai người không gặp được hắn nữa, lần trước khi hỏi thăm, quản giáo nói hắn đã bị đưa tới khu tạm giam phía bắc. Thực ra là họ đang muốn cách ly hắn với thế giới bên ngoài, có nhiều nghi vấn cần trao đổi nhưng không gặp được hắn cũng vô ích. Hai người đành phải tự mò mẫm theo chút ít manh mối sót lại ở hiện trường. Kết quả là sau nhiều ngày mai phục, hai người đã lần ra dấu vết của người yêu nạn nhân.

Anh này chưa bị cảnh sát bắt vì đã kịp bỏ trốn trước đó, nhưng vẫn lảng vảng quanh khu vực sinh sống vì chưa nhận được tiền công làm trong hộp đêm. Hôm nay vừa lúc anh ta đến lấy tiền xong ra tới ngoài thì bị Đại Ca và Thiện tóm được, qua đấu tranh khai thác thu về một vài thông tin, hai người liền để cho anh ta đi. Vậy mới nói, dù thế lực đứng sau kia có lớn mạnh đến đâu thì vẫn không hoàn toàn chi phối được toàn cục, quan trọng là ai nhanh hơn mà thôi.

Chuyện là mấy ngày nay ngoài việc chạy đôn chạy đáo tìm người, Đại Ca và Thiện không có thêm tiến triển gì đáng kể, suy luận cứ mãi loanh quanh ở chỗ không biết phải bắt đầu từ đâu. Họ biết nạn nhân liên quan đến hội phản thánh, biết hung thủ là một môn đồ, biết Quân bị đưa vào trại là cái bẫy, nhưng lại không cách nào biết được phải đi đâu để tìm điểm chung cho những điều đó.

Dựa vào mấy lời này, họ liền biết hội chị em mà nạn nhân tham gia rất có thể là hội phản thánh và địa điểm mà hội chọn để tụ tập chính là trong các hộp đêm. Theo như trong hồ sơ của tám vụ án trước, tất cả hiện trường đều nằm trong khu vực Cầu Giấy, có thể nhận định rằng, hung thủ chỉ săn mồi trong một địa bàn duy nhất. So với hai môn đồ trước thì lần này kẻ thủ ác có vẻ lộ liễu hơn, vậy câu hỏi đặt ra là, dựa vào cái gì mà kẻ đó lại tự tin như vậy?

Nhìn vào mỗi vụ án đều không thấy có sơ hở, nhưng lại tìm ra một điểm chung là các nạn nhân đều bị sát hại sau khi đi từ hộp đêm ra, như trong vụ của Quân, nạn nhân là vô tình hay đã có sắp đặt mà tiếp cận hắn, nếu có sắp đặt thì hẳn là phải theo dõi hắn từ trước. Thế ngộ nhỡ hắn không vào hộp đêm này thì sao? Đại Ca cho rằng, nếu đã có sắp đặt thì dù Quân có đi vào hộp đêm nào trên địa bàn của hung thủ, hắn cũng sẽ không thể thoát được án này. Đó cũng có nghĩa là hung thủ này rất có thế lực trong giới hộp đêm, tự do gây án mà không gặp bất cứ trở ngại gì, người như vậy căn bản không khó tìm.

- Vậy giờ chúng ta đi mai phục ở các hộp đêm chờ đến lúc bọn chúng tụ tập để bắt người phải không? – thiên nhanh miệng hỏi.

- Không, giờ thứ chúng ta cần là một cái tên.

Đúng! Không những thế còn phải là tên thật, nếu chỉ là một cái tên tùy ý bịa ra thì cũng vô ích. Nhưng làm cách nào để biết được chính xác cái tên đó? Đại Ca liền dẫn Thiện quay lại motel nơi xảy ra vụ án, nói:

- Không có trích xuất từ camera thì chúng ta sẽ bó tay sao, bên cảnh sát có thể tịch thu hết các manh mối liên quan đến vụ án nhưng chắc chắn sẽ không động đến một thứ.

- Là gì vậy Đại Ca? – Thiện vẫn chưa rõ, lúc này hai người đã bước vào đại sảnh motel, Đại Ca giơ thẻ chức vụ ra và nói với nhân viên lễ tân:

- Chúng tôi tới điều tra vụ án, mong cô vui lòng hợp tác, cho phép chúng tôi kiếm tra nhật ký hoạt động của motel.

Thứ mà Đại Ca nói đến là một file tổng hợp trên máy tính, cái mà lưu trữ tất cả tên khách hàng đã ra vào nhà nghỉ này trong một tháng hoặc một quý. Luôn luôn có hai loại nhật ký vận hành trong các nhà nghỉ khách sạn, cảnh sát có thể tịch thu nhật ký hàng ngày nhưng không thể thu giữ toàn bộ nhật ký hoạt động, càng không thể tẩy xóa dữ liệu trong file lưu trữ này, vì đây là cơ sở đối chứng thu chi của motel, trừ khi thế lực kia chi phối được tất cả các nhà nghỉ trong vùng, thì mới có thể hủy đi chứng cứ này.

Đại Ca tin rằng sẽ không có chuyện đó, lễ tân đồng ý để Đại Ca kiểm tra nhận ký hoạt động, anh lọc ra ngày gây án rồi in toàn bộ ba trang dữ liệu đó ra giấy, xem trong khoảng thời gian từ khi Quân đi vào cho tới lúc gây án có bao nhiêu người đã check in. Tổng cộng có 4 người, một đôi nam nữ, một nữ và một nam. Đôi nam nữ rời đi sau đó hai giờ, tức là trước thời điểm nạn nhân chết, vậy không nằm trong vùng nghi phạm, chỉ còn lại hai người là, một nam ở tầng sáu tên Trịnh Minh Thắng và một nữ ở tầng hai tên là Hoàng Khánh Ly.

- Theo lời kể của người yêu nạn nhân thì bề trên khả năng là nam giới, vì anh ta cho rằng người yêu mình giữ gìn là để dâng hiến cho bề trên – Thiện nhận định.

Đại Ca trầm ngâm không đáp, thử lắp ghép hung thủ vào vụ án, tư thế của nạn nhân bị treo trên tường, phải là một người có sức khỏe để giữ cho thi thể yên vị trong thời gian nhất định, cộng với vết cắt gọn gàng trên cổ nạn nhân phải dùng một lực rất lớn mới chặt đứt từ da đến xương như vậy, rõ ràng là nam vẫn phù hợp hơn. Thực ra đối với vụ án lần này việc khống chế được số lượng nghi phạm không khó, hiện trường chỉ là một nhà nghỉ nhỏ, khách lưu trú ít, hai người cũng không cần suy luận nhiều, cứ trực tiếp điều tra từng nghi phạm sẽ thu được kết quả.

Tất cả hộp đêm tại địa bàn Cầu Giấy rơi vào khoảng 30 điểm, Đại Ca và Thiện chia làm hai ngả, bước đầu sẽ đi hỏi thăm về một người đàn ông tên Trịnh Minh Thắng, để tránh rút dây động rừng nên điều tra lần lượt từng nghi phạm. Nếu đúng như suy luận trước đó, người này có tầm ảnh hưởng rất lớn trong giới hộp đêm, hoặc thường xuyên lui tới những điểm đó, vậy chắc chắn tên tuổi sẽ được nhiều người biết đến, muốn dò la tin tức khá đơn giản.

Nhưng hai người đi hết mười hộp đêm mà vẫn không thu về thêm một tin tức nào, có vẻ như người bọn họ cần tìm là người tương đối cẩn trọng, phũ hơn là họ đã tìm sai người. Đại Ca sau khi hỏi nhân viên pha chế trong quầy và nhận được cái lắc đầu thứ 11, anh có chút động tâm, nghĩ hay là hung thủ không dùng tên thật, đâu có dấu hiệu nào cho thấy kẻ có sẽ công khai thân phận khi hoạt động đâu. Cách này xem ra không ổn, nếu không nhanh chóng phá được án, sẽ không kịp để cứu Quân, đầu mối vốn đã ít giờ có lẽ chúng cũng xóa hết những dấu vết sót lại rồi!

- Mọi người đã đến đủ cả chưa?

Đang đăm chiêu suy nghĩ Đại Ca bỗng nghe được một giọng ai đó ngay sau lưng mình, quay lại nhìn thì thấy kia là một người phụ nữ vô cùng xinh đẹp, ăn vận trễ nải, nhìn một cái liền không thể rời mắt. Cô ta quay người về phía Đại Ca, để lộ hình xăm cây thánh giá màu đen cách điệu sau lưng. Người phụ nữ vừa đi lên tầng trên liền có vài ba cô gái từ các bàn xung quanh chạy theo, Đại Ca chỉ đám người đó hỏi:

- Anh biết người phụ nữ kia là ai không?

- Ý anh là chị Ly Sói? Chị đại của chỗ này đấy anh – nhân viên pha chế đáp.

Ly Sói ? Chẳng phải cùng tên với nghi phạm còn lại sao, không sai, chính là cô ta ! Địa điểm săn mồi đa dạng như vậy, chả trách cô ta có thể ngang nhiên hoạt động, lại nói những môn đồ trước đây hầu hết đều phải trốn chui trốn lủi hoặc âm thầm kiếm ăn, không có chút tiếng tăm nào trong xã hội, người này vậy mà còn là bà trùm của một vùng, năng lực chắc chắn không tầm thường. Đại Ca lập tức gọi cho Thiện bảo cậu tới địa chỉ này, chuẩn bị kế hoạch tác chiến. Chưa đầy một giờ sau, Ly Sói bước ra khỏi phòng, Đại Ca ngồi tại một bàn trên tầng hai quan sát cô ta, anh ta thông báo cho Thiện đang mai phục dưới đại sảnh chú ý người phụ nữ có hình xăm thánh giá sau lưng.

Kỳ quái ở chỗ, anh không thấy có ai trong phòng đi ra sau đó. Đại Ca tiến lại gần căn phòng khả nghi, mở hé cửa nhìn vào, xuất hiện trước mắt anh là rất nhiều cô gái lõa thể, dưới ánh sáng mờ ảo, ai nấy đều quằn quại trên sàn, họ uốn éo cơ thể và phát ra những tiếng giống như rên xiết, không khí trong phòng vô cùng kích thích. Đại Ca quay đi, anh tự hỏi họ bị cái gì vậy, đúng lúc đó bộ đàm liền phát ra tiếng nói :

‘Đại Ca, người chuẩn bị rời đi !’

Không quản được nhiều như vậy, Đại Ca lập tức đóng cửa lại, anh xuống sảnh cùng Thiện bám theo xe của người phụ nữ kia. Hai xe cách nhau một khoảng an toàn, đến một tòa chung cư lớn thì Ly Sói bước xuống, hình như cô ta đang đi về nhà, Đại Ca nói với Thiện :

- Chúng ta không đủ chứng cứ, cũng không thể dùng vũ lực, lần này vẫn chưa hành động được.

- Anh yên tâm, em có cách – Thiện nhếch miệng cười, ánh mắt đầy ẩn ý nhìn Đại Ca, không đúng, đây không phải là Thiện !
 
  • Love
Reactions: 2L

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
251,498
Reaction score
643
Points
278
Chương 18 : Quỷ Dục Vọng (9)
Người phụ nữ xinh đẹp bước vào thang máy, cô bấm số tầng rồi thản nhiên chỉnh lại mái tóc qua chiếc gương lớn bên trong. Cửa tự động chưa kịp khép hoàn toàn đã lại mở ra, hai người đàn ông bước vào, không ai nói chuyện, thang máy bắt đầu chạy. Người phụ nữ theo phản xạ đưa mắt nhìn hai người đàn ông, vẻ mặt lãnh đạm bỗng chốc trở lên kinh ngạc, trong lòng có chút chấn động, kia chẳng phải hắn sao ? Cô biết mặt một trong hai người đàn ông, thậm chí là biết cả cơ thể hắn, nhìn đi nhìn lại cô chắc chắn đó chính là kẻ cách đây không lâu đã bị cô đưa vào tù, hắn không thể nào thoát tội dễ dàng như vậy, càng không thể xuất hiện ở đây, chuyện này thật hoang đường !

- Chúng ta từng gặp nhau trước đây phải không ? – Người đàn ông bị cô nhìn nãy giờ bỗng lên tiếng. Không thể nào, cô biết rõ hắn đã bị bắt, còn đang được chăm sóc trong trại tạm giam phía bắc, sao có thể chạy đến đây đứng trước mặt cô được.

- Không, tại anh đẹp trai quá thôi – Người phụ nữ cười tình tứ, lời nói kịp thời che đi vẻ lúng túng vừa rồi. Cô tự trấn an bản thân, ánh mắt vẫn không rời khuôn mặt người đối diện, có lẽ nào hành tung của cô đã bại lộ rồi không.

Cửa thang máy mở ra, người phụ nữ lập tức rời đi, cô rảo bước về phòng mình, một tay lục tìm chìa khóa, một tay cầm điện thoại bấm số liên lạc. Cô có quay đầu nhìn lại một lần, chắc chắn không có ai rồi mới tra chìa vào ổ khóa. Cửa phòng vừa mở, từ phía sau bỗng có bàn tay túm lấy người cô, giật chiếc điện thoại cô đang cầm và đẩy cô vào trong phòng. Người phụ nữ lảo đảo mấy bước, cô quay đầu nhìn lại, trong lòng lộp bộp một tiếng, hai người đàn ông đã đứng chắn trước cửa, người trông già dặn hơn nhìn vào màn hình điện thoại nói :

- 113 ? Cô muốn báo cảnh sát ? Không cần nữa, tôi là đội trưởng đội điều tra phòng cảnh sát thành phố, giờ thì nói xem cô có việc gì ?

- Mấy người muốn gì ? – Người phụ nữ giận dữ nói.

- Muốn cô hợp tác – Người đàn ông cô quen mặt lên tiếng –
Chuyện giữa chúng ta còn chưa kết thúc, tôi có vài điều muốn hỏi cô.

- Chuyện gì ? Tôi không biết anh là ai, mấy người như vậy là xâm nhập bất hợp pháp, tôi sẽ kiện đấy ! – Người phụ nữ đe dọa.

- Tôi chính là từ trong tù trốn ra để tới tìm cô đấy, chắc cô không ngờ là tôi có thể trốn được phải không ? Muốn gọi cho tay trong ở sở cảnh sát để cầu cứu phải không ? Muộn rồi, ngoan ngoãn nhận tội đi ! – Người đàn ông cười lạnh, vẻ mặt tràn đầy đắc ý.

Thực sự hắn đã trốn ra rồi ! Người phụ nữ nghẹn họng trân trối nhìn, mặt cô ta tái đi, ánh mắt dao động, dường như cô ta đang chịu một sự đả kích rất lớn.

- Vẻ mặt đó chứng tỏ cô không phủ nhận lời tôi nói ? Tôi hỏi cô hung khí giết người cô giấu ở đâu ? – Người đàn ông tiếp tục gằn từng tiếng.

Hung khí ? Người phụ nữ bỗng cúi mặt, mái tóc dài xòa xuống che kín hai vai, cơ thể dường như đang run rẩy. Người đàn ông chậm rãi tiến lại gần, cố gắng gồng mình lên để tỏ ra nguy hiểm, ánh mắt gắt gao dán vào nhất cử nhất động của người đối diện.

Nguy hiểm !

Vút ! Hự !

Chỉ nghe tiếng vũ khí xé gió bay đến, người đứng trước không kịp trở tay, sau lưng liền bị túm lấy, lực kéo mạnh đến độ khiến vai người đó đập vào cánh cửa, trước mắt nổ ra vài cái đom đóm. Dịnh thần lại thì là Đại Ca đang đứng chắn trước mặt, lại thấy máu từ đâu đã chạy thành vũng dưới sàn nhà.

- Đại Ca !

Một bên tay Đại Ca đã bị xẻ ra, vết thương sâu tới tận xương, máu chảy đầm đìa. Vừa rồi nếu anh không nhanh tay kéo ngươi về thì có lẽ đã xảy ra thương vong, nhưng diễn biến lúc đó anh không kịp quan sát, thứ vũ khí mà người phụ nữ kia sử dụng là gì vậy ? Cô ta vẫn đứng khum khum bất động, tư thế vô cùng quỷ dị, sẽ rất nguy hiểm nếu cố tiếp cận cô ta lần nữa.

- Nhanh, quay về xin lệnh bắt khẩn cấp rồi gọi thêm người đến đây ! – Đại Ca bỗng mở cửa đẩy người ra ngoài, gấp gáp nói. Người kia đương nhiên không chịu, nhưng vừa dứt lời Đại Ca đã đóng cửa lại, tay anh ấy đang bị thương như vậy, còn muốn ở trong đấy làm gì ?

Ta đã rút dây động rừng nên địch có thể chủ động bỏ trốn, Đại Ca ở lại chính là muốn giữ chân địch, phải nhanh chóng lấy thêm người đến ứng cứu cho anh ấy. Hiểu ra điều này, người kia lập tức hủy bỏ dịch dung, từ Quân trở lại là Thiện, sau đó nhanh chóng rời đi.

Quan trọng là Đại Ca có trụ được đến lúc ấy không ? Vết thương không ngừng chảy máu khiến anh bị ảnh hưởng ít nhiều, vừa rồi quay người mà nó cũng nhói lên, qua vài giây nữa cơn đau càng thêm rõ rệt, đau thật muốn vứt tay đi luôn! Mồ hôi trên trán anh rịn ra thành giọt, vừa lật người lại bỗng bị bàn tay giữ lấy hai bên má, đồng thời môi cũng bị lấp kín. Tới lúc đó anh mới biết mình vừa bị mất nụ hôn đầu.

Cảm giác không tệ, rất mềm và ấm, nhưng tri giác không nghe lời, ngay cả ý thức cũng dần trì trệ, giống như có một lớp băng dính đang quấn từ đầu tới chân vậy. Không đúng! Có ai đó đang muốn xé bỏ lớp băng dính từ bên trong, một giọng nói đột ngột phát ra, là tiếng hét hay tiếng kêu cứu ? Không giữ nổi nữa, cơ thể nặng nề quá, xung quanh từ lúc nào lại im lặng như thế, so với trước còn tối hơn nữa…

Người phụ nữ buông Đại Ca ra, anh giống như mất hồn, hai mắt lờ đờ, đồng tử tán loạn, toàn thân thoát lực, đầu gối lập tức khụy xuống. Trông Đại Ca không khác gì con rối đứt dây, hoàn toàn mất điều khiển, người phụ nữ nhìn anh cười thỏa mãn, cô ta cúi sát tai anh, thì thầm :

- Chúng ta vui vẻ một chút nhé ! – Vừa nói người phụ nữ vừa liếm môi một cái, thầm nghĩ vừa được ăn vừa được nói, còn giải quyết được cả việc cho hội nữa.

Hứt !!!

Còn chưa nghĩ xong bỗng cổ người phụ nữ bị một bàn tay tóm lấy, năm ngón tay siết chặt lại, lực đạo lớn tới mức muốn óp nát cả xương cổ cô ta.

- Vui vẻ ? – Đại Ca nghiêng đầu nhìn sang, một bên mắt ánh lên hồng quang đỏ như máu, trước sự kinh ngạc của người phụ nữ, anh chậm rãi nói – Để xem cô có gì làm ta vui.

Người phụ nữ thở gấp, nơi bàn tay đang bóp cổ cô ta lập tức bị tóc cuốn lấy, mái tóc đen dài giống như con rắn bò quanh cánh tay, sau đó từ từ siết lại, tạo thành những vết cắt sắc ngọt, tay Đại Ca liền chảy máu. Anh không định buông tay, nhưng những vết cắt không ngừng ăn sâu vào da thịt, bắt buộc Đại Ca phải hất cô ta ra, nhìn khắp cánh tay đã rách tươm, cùng với cánh tay bị cắt trúng trước đó chưa kịp cầm máu, xem ra khó mà toàn tâm toàn ý vui vẻ với cô ta được.

Người phụ nữ ôm cổ ho sặc sụa, mặt cô ta vừa rồi còn bị nghẹn tới tím ngắt, giờ mới thấy có chút huyết sắc. Ánh mắt nhìn Đại Ca đem theo vài phần kinh ngạc, rõ ràng là đã thôi miên được rồi, vậy mà chỉ một giây sau liền tỉnh dậy. Thậm chí cả thần thái đều thay đổi, sát khí tỏa ra mạnh mẽ hơn trước hàng chục lần, nhìn kiểu gì cũng không giống người bình thường. Nghĩ rồi cô ta lại bật cười, dù có là cái dạng gì thì cũng đã bị hành cho tàn phế rồi, mất máu như vậy cùng lắm chỉ đứng vững được vài phút, nếu muốn bớt đau đớn thì để cô ta tiễn lên đường sớm luôn. Tiếc thay thân hình cường tráng, nếu là ở trên giường sẽ còn đẹp mắt hơn nữa, người như vậy kể cả chết cũng phải trưng dụng được một lần, nghĩ thôi mà khắp người đã tê rân rân rồi !

Đại Ca đứng dậy, anh bước từng bước chậm rãi, hai cánh tay từ từ giơ lên, không biết ý đồ là gì, nhưng trông như anh đau đến phát điên rồi. Người phụ nữ nhìn tấm lưng áo thấm máu loang lổ, cười khinh bỉ, cô ta không đuổi theo, chỉ đứng một chỗ vuốt mái tóc đen dài của mình, lấy ra trong đó một nắm tóc rụng, chính xác là một nắm tóc ! Thoạt nhìn thì đó cũng giống như tóc thường, nhưng lại sắc bén kinh người, trong tay cô ta chính là một món vũ khí vô cùng linh hoạt.

Thì ra hung khí giết người trong vụ án chính là vốn tự có của hung thủ, cô ta mỗi lần ra tay đều dứt rất nhiều tóc như vậy, đáng ra đầu phải sớm trọc lốc rồi, hiện tại tóc vẫn tốt thế kia, xem chừng chỗ tóc này cũng không đơn giản. Đại Ca phía trước bỗng khụy gối xuống, máu đã thấm đỏ cả khoảng lưng, người phụ nữ nhìn một lát liền thấy không đúng, dường như dưới lớp áo có đồ hình gì đó, một dạng giống hình xăm ! Cô ta chột dạ, có biến, tay lập tức vung roi tóc quật đến, nghe vút một tiếng, xong cú vụt không trúng người Đại Ca.

Từ khi đối mặt với anh, cô ta đã đi hết từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác, vừa rồi đáng ra lưng của anh đã bị cắt làm đôi, nhưng chính trên tấm lưng đó lại thò ra một cánh tay xám ngoét, roi tóc vụt đến liền cắt đứt nửa bàn tay trên đó. Rất nhanh không chỉ có một bàn tay mà cả nửa thân một con quỷ cũng theo đó chui ra, chứng kiến cảnh tượng ấy khiến cô ta phải lắp bắp thốt lên :

- Cái.. Cái quái gì vậy ?

Tiên hạ thủ vi cường ! Không cần biết đó là cái quái gì, cứ đánh chết rồi tính tiếp. Người phụ nữ nghiến răng đánh tới, mỗi lần vung roi liền tung ra một đòn sấm sét, động tác thuần thục, nhắm thằng những chỗ yếu hại của đối phương mà ra sát chiêu. Nhưng tung ba đòn liên tiếp vào cổ Quản Ngục chỉ giống như roi quật vào tảng đá, da thịt không chút sứt mẻ, nhiều nhất chỉ làm rách tấm vải che mặt của nó.

Thứ quỷ gì mà mình đồng da sắt được như vậy ? Người phụ nữ một lần nữa dồn sức đánh tới, lần này khoảng cách tiến gần hơn, muốn thừa cơ siết đứt đầu con quái xám. Nhưng roi thứ nhất vụt xuống liền không thể thu về, Quản Ngục lúc này mới ra khỏi Qủy Ngục môn hoàn toàn, một tay nó quấn lấy roi tóc, người từ từ đứng thẳng dậy, nó lôi người phụ nữ lên ngang mặt, cô ta so với nó còn kém nửa mét, hai chân chới với trong không trung.

Người phụ nữ vung tay muốn chống trả liền bị Quản Ngục túm chặt đầu, tóc cô ta trùm kín cả cánh tay nó, chúng hết sức siết lấy da thịt Quản Ngục, nhưng rất khó để xuyên thủng lớp giáp quỷ của nó, do khả năng cường hóa và thích ứng cao nên chỉ cần gây ra một vết thương là nó sẽ tự điểu chỉnh cơ thể để tránh lặp lại tổn thương. Quản Ngục kéo người phụ nữ lại gần, cô ta bây giờ mới thật sự hoảng, còn tưởng nó sẽ ngoạm một cái mất nửa người, nhưng sau vài giây nó liền quăng cô ta đi.

Nghe bịch một tiếng, người phụ nữ đập lưng vào tường rồi rơi sấp mặt xuống nền nhà, trông cô ta lồm cồm bò dậy như một nùi rẻ rũ rượi, gạt hết tóc sang hai bên, người phụ nữ vẫn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, con quái xám sau đó không còn chú ý đến cô ta nữa. Quản Ngục nghếch mặt lên không trung đánh hơi, nó chậm rãi bỏ đi, người phụ nữ kia không chứa âm khí, trong căn phòng này tồn tại một luồng âm khí khác đang thu hút nó.

Về phía Đại Ca, anh giống như được hồi sinh, máu trên hai cánh tay vừa rồi đều bị hút về phía hình xăm, nhiêu đó đã khởi động Qủy Ngục môn mở cửa, bằng cách đó đã giải phóng bớt một lượng lớn sát khí tích tục trong người. Mỗi lần tỉnh lại ở nhân cách này, Đại Ca đều phải giải phong một lượng sát khí vô cùng lớn, đó là những dồn nén khi anh ở nhân cách bình thường phải nhịn lại, nếu không thể giải phóng anh sẽ bị bức tử. Cách làm nhanh nhất là đổ máu, đồng thời hình xăm trên lưng anh sẽ phản ứng lại với máu và kết quả là Qủy Ngục môn được kích hoạt.

Đây giống như một trò may rủi, để Quản Ngục thoát ra trước mặt người lạ là điều cấm kị, trừ khi đó là kẻ thù, vì trước sau gì kẻ đó cũng sẽ bị Đại Ca xử chết. Ví dụ như người phụ nữ đang lồng lộn đằng kia, Đại Ca không biết vì sao mình lại rơi vào tay cô ta, nhưng cũng đoán được cô ta chính là người gây ra vết thương trên tay anh, nhìn vào thân thủ thì rõ ràng đó không phải người bình thường. Giết nhầm còn hơn bỏ sót, bảo toàn bí mật bản thân và tổ chức là nhiệm vụ của người đứng đầu như anh phải làm.

Khốn nỗi vết thương trên tay Đại Ca khá nghiêm trọng, thân xác con người đúng là vô dụng, không như giáp quỷ của Quản Ngục, anh bắt đầu có dấu hiệu mất sức, còn tiếp tục chần chừ thì khó lòng chiếm được thế thượng phong. Dẫu sao thì áo cũng đã rách, Đại Ca liền xé ra để băng bó hai cánh tay, coi như tạm thời cầm máu, anh có thể bình tĩnh xử lý vết thương như vậy chính bởi người phụ nữ kia không còn để anh vào mắt.

Sau khi bị Quản Ngục ném vào tường, cơ thể cô ta liền không ngừng vặn vẹo, khuôn mặt cũng bị bóp méo đi, da đầu lùng bùng những tóc, như có cái gì ẩn giấu bên dưới, nghe tiếng kêu thì có vẻ cô ta đang rất đau đớn. Người phụ nữ cho hay tay lên gãi đầu, âm thanh rột roạt lớn đến gai người, Đại Cai cũng phải ngừng tay mà nhìn. Cô ta gãi tới phọt máu, tiếng lóc bóc lóc bóc của ngón tay chọc vào vết thương, cô ta ngược lại không còn đau đớn như trước, cơ mặt từ từ giãn ra, những đường gân xanh cũng dần nặn đi, ánh mắt trở lên có thần hơn.

Người phụ nữ ném cái nhìn sắc lạnh về phía Quản Ngục, là nó, cô ta hóa thành như vậy là vì nó ! Một người phụ nữ xinh đẹp quyến rũ đến đâu, chỉ cần bị động đến lòng tự trọng thì sẽ còn đáng sợ hơn quỷ dữ.

Đại Ca không biết cô ta đã thay đổi những gì, chỉ thấy chớp mắt người phụ nữ đã xông đến chỗ Quản Ngục, tốc độ di chuyển có đột biến, gần như là vồ lấy lưng nó mà đu lên. Phản xạ của Quản Ngục cũng không chậm, vừa cảm giác sau lưng có thứ gì bám vào, nó lập tức với tay ra sau túm lấy. Người phụ nữ không né tránh, cô ta chủ động chụp lấy cánh tay Quản Ngục, mớ tóc lập tức trùm kín từ ngón tay tới bả vai nó, da đầu vì thế mà bị kéo căng, Đại Ca vừa nhìn liền chột dạ.

Trên đầu cô ta toàn là mắt ! Rất nhiều con mắt li ti li ti chớp lên, xen kẽ giữa chúng là chân tóc, nhìn từ xa chỉ thấy như một mảng da phủ đầy lỗ đen. Lại nói lúc đó người phụ nữ chân quặp lấy thân Quản Ngục, khiến nó muốn thu tay về cũng không được, giật hai cái không suy suyển, nó liền lấy tay còn lại với ra sau. Người phụ nữ lập tức bị tóm trúng, chẳng lẽ cô ta không biết nó có hai cánh tay, chỉ khóa được một tay thì có tác dụng gì. Giây tiếp theo liền nghe loảng xoảng một tràng, người phụ nữ bị quăng vào kệ đựng tivi, cô ta vùng dậy, trên mặt một lần nữa lại làm ra vẻ không thể tin nổi.

Dại ca nhìn cánh tay Quản Ngục, thấy xuất hiện rất nhiều lỗ nhỏ như đầu kim, lại nhìn Thái độ của người phụ nữ đối với việc tập kích vừa rồi, có thể thấy cô ta đã vấp phải một sự đả kích rất lớn. Chắc hẳn ý đồ đã thất bại, không biết vừa rồi cô ta định làm gì nó ? Bỗng người phụ nữ nhào lên, cô ta xem ra đã quyết khô máu với nó, lần này cô ta trực tiếp nhắm vào đầu Quản Ngục, hai chân thoăn thoắt đu lên vai, tay giữ đầu, mớ tóc dài giống như tơ nhện quấn kín cả đầu cả cổ nó.

Về phần Quản Ngục, thay vì túm lấy người phụ nữ quang đi như trước, nó lại cho tay lên để dứt hết đám tóc ra, giằng co giây lát, tóc của người phụ nữ không đứt mà đầu Quản Ngục cũng không chút sứt mẻ. Nhưng tấm vải che mặt của nó sắp rách đến nơi, Đại Ca thầm than, không ổn, Quản Ngục không phải tự nhiên mà thành một phe với Đại Ca, tất cả đều do mảnh vải phong ấn trên mặt nó, giờ vải rách cũng có nghĩa là nó được phóng thích, không cách nào thu hồi về Qủy Ngục môn được nữa.

Rầm !

Không nghĩ nhiều, Đại Ca lập tức cầm cái ghế bên cạnh lên phang vào lưng người phụ nữ, lực đạo lớn đến mức gây ra tiếng nổ đinh tai, kết quả ghế gãy người đổ, cả Quản Ngục và người phụ nữ cùng ngã văng mỗi người một nơi. Quản Ngục vẫn giữ được phong ấn, người nó trơ như gỗ đá, không có hỉ nộ ái ố, sau cú đánh liền đứng dậy bỏ đi. Bên kia người phụ nữ tiếp tục thủ thế, cô ta cũng không có vẻ gì là đau đớn, nhưng mục tiêu đã thay đổi, quên Quản Ngục đi, người mà cô ta có thể ăn giờ chỉ có Đại Ca mà thôi.

Nói ăn liền ăn, người phụ nữ nhanh như chớp đã áp sát Đại Ca, mái tóc dài của cô ta chỉ trực quấn lấy anh, độ sắc bén của nó không thể coi thường được, Đại Ca xoay chuyển ý nghĩ, mắt thấy kẻ địch xông tới liền nghiên người nắm quyền nhắm vào phần yếu hại của đối phương mà ra chiêu, xong lập tức thoái lui hai bước không để một sợi tóc nào chạm vào người.

Lấy tốc độ xuất thần nhập hóa để địch lại với siêu vũ khí của kẻ thù, điểm này ngoài Đại Ca ra chưa từng có ai làm được. Thân thủ của anh có thể sánh ngang với quỷ, chỉ là trong cơ thể con người nên không phát huy được hết khả năng, chính vì thế mà anh luôn tỏ ra bất mãn với bản thân.

Người phụ nữ bị trúng một đòn vào giữa ngực, cảm giác xương phổi có chút xô lệch, cả người đang di chuyển lập tức khựng lại, hai chân không tự chủ lảo đảo mấy bước, cô ta ôm ngực xuýt xoa, trong lòng hồ nghi, tốc độ như vậy là sao ? Vừa nghĩ, bên kia Đại Ca chợt động, vốn tưởng anh trọng thương hai tay nên lực đánh sẽ giảm sút, không ngờ là chiêu nào cũng như trời giáng, hết ngực đến gáy, chỉ kịp nghe ‘khực’ một tiếng, xương sống chấn động dữ dội, đau nhói từ có giật tới tứ chi, hai mắt nổ đom đóm. Người phụ nữ xoay người chỗng đỡ nhưng đã muộn, cảm giác tê dại truyền đến rất nhanh, đòn đó đánh vào giữa mớ tóc mà ngay cả chúng cũng không kịp phản ứng lại, có thể thấy thế chủ động đã chuyển qua cho Đại Ca.

Anh đã có thời gian quan sát đối thủ kỹ lưỡng, Đại Ca tính toán cơ thể này của anh chỉ duy trình trong một tiếng nữa, bao gồm cả việc hạ thủ kẻ địch và thu hồi Quản Ngục, chưa kể là địa bàn này không an toàn, ngộ nhỡ do tiếng động quá lớn làm người khác để ý, họ sẽ kéo tới, lúc đó đống hỗn độn này sẽ không cách nào che dấu được nữa, để tránh rắc rối thì nên giải quyết trong sáu chiêu. Sáu điểm yếu bao gồm ngực, gáy, Thái dương, yết hầu, đỉnh đầu và xương cụt (hay còn gọi là hạ bộ), người thưởng sẽ chết nếu 3/6 điểm yếu này bị đả thương, tiếp theo đây anh liền nhắm đến yết hầu đối phương.

Người phụ nữ theo không kịp tốc độ của Đại Ca, trong tích tắc đã trúng hai đòn tối tăm mặt mũi, thẹn quá hóa giận, vừa thấy anh thu tay cô ta liền xông tới, muốn chiếm tiện nghi trong chiêu tiếp theo. Dại ca chỉ chờ có thể, khi chủ động tấn công, đối phương ít có phòng bị, cô ta trực tiếp lao tới như vậy chính là rơi vào cái bẫy mà anh bày ra.

Người phụ nữ quờ tay đến trước mặt Đại Ca, anh lại tiến lên nửa bước, một tay chặn cô ta lại, đồng thời dồn sức vào tay kia, chặt một đòn chí mạng ngang yết hầu cô ta. Người phụ nữ sững người, nghe hức một tiếng lớn, xương cổ như lõm vào, rất nhanh Đại Ca liền thu tay về người phụ nữ khụy xuống, mái tóc tràn ra sàn nhà, trúm kín cả nửa thân. Có sơ hở ! Hồng quang trong mắt Đại Ca lóe lên sát khi bùng nổ, anh lập tức hạ sát chiêu xuống đỉnh đầu cô ta.

- Chỉ bằng từng đó mà muốn giết được ta ? – Giọng nói lanh lảnh vang lên, ngữ khí vô cùng đắc ý, kèm theo một tiếng cười lạnh.

Người phụ nữ chậm rãi đứng lên, hai bàn tay lướt qua phần cơ bụng rắn rỏi, kéo dài tới cánh tay và bả vai, cuối cùng cô ta đặt tay lên má Đại Ca, ý cười thâm độc, lại liếm môi một cái, cuộc đi săn này xem như kết thúc, con mồi vĩnh viễn chỉ là con mồi mà thôi. Vừa rồi ai đã giăng bẫy ai ?

Người phụ nữ thấy được sau mỗi đòn đánh Đại Ca đều bị mất sức, anh tuy mạnh nhưng chỉ dựa vào tốc độ, đối phương là muốn đánh nhanh thắng nhanh, vậy nên cô ta vừa giả bộ sơ hở, anh liên lao vào không chút cảnh giác. Ở khoảng cách gần như vậy tóc của cô ta lập tức phát huy tác dụng, chúng giống như gông sắt quấn lấy hai tay anh, khiến cho cánh tay trở lên tê liệt, từ ừ ép anh phải khụy gối, Đại Ca hết sức giằng ra cũng vô dụng, trong chớp mắt chúng đã bò lên cổ và bắt đầu siết lại.

- Nếu từ đầu chúng ta vui vẻ với nhau thì có phải sẽ tốt hơn không ? – Người phụ nữ thì thầm vào tai Đại Ca, ngay lập tức cổ anh đau nhói.

Giống như bị rất nhiều mũi tiêm đâm trúng, cảm giác da thịt bị xuyên thủng, từng sợ tóc bắt đầu luồn lách trong mạch máu. Ngứa ngáy lan ra tứ chi, thử tưởng tượng có con kiến bò đi trong mạch máu, từ cổ xuống ngực, hoặc từ cổ lên mặt, khi mà đầu óc hoàn toàn tỉnh táo, biết chúng bò tới đâu mà không cách nào sờ đến, toàn thân chỉ có thể căng ra chịu đựng, muốn hít thở cũng đau rát, loại bất lực này so với chịu chết là một.

Đại Ca nghẹn tới tím tái mặt mày, từ cằm anh xuất hiện rất nhiều đường tơ máu đen dưới ra, chúng nổi lên chằng chịt, còn không nừng lan rộng ra. Người phụ nữ đối với biểu cảm chết dần của Đại Ca vừa hả hê vừa thỏa mãn, những sợi tóc sẽ phát triển trong mạch máu của Đại Ca, cho tới khi không còn gì để hấp thụ. Trước đó cô ta đã dùng chiêu này với Quản Ngục, nhưng lại phát hiện nó không có máu nên mới cảm thấy vô cùng bất ngờ.

Rầm !

Bỗng từ đâu vọng lại tiếng đổ vỡ, người phụ nữ bừng tỉnh, cô ta nhìn quanh, có một linh cảm rất xấu khiến cô ta đột ngột buông Đại Ca ra. Vì mải đánh nhau mà cô ta quên mất điều gì rồi sao? Người phụ nữ vội vã chạy vào phòng ngủ, đứng từ cửa nhìn vào cô ta thấy thần hình đồ sộ của Quản Ngục đang lui cui dưới đất, chiếc tủ đứng vừa bị nó xô đổ, mọi đồ đạc trong tủ đều rơi vãi đầy sàn. Người phụ nữ rít lên một tiếng, cô ta điên cuồng xông tới, nhưng còn chưa động thủ mắt đã thấy Quản Ngục cầm lên một lọ thủy tinh nhỏ, bên trong chừa đầy thứ bột màu trắng xám.

Không đợi người phụ nữ kịp phản ứng, Quản Ngục trực tiếp bóp nát lọ tro trong tay, nghe rắc một tiếng, lập tức có một luồng năng lượng xung kích bắn ra, tro liền theo kẽ tay nó rơi thánh thót xuống sàn. Quản Ngục làm động tác đưa tay lên mũi hít, nó đang hút hết âm khí bên trong lọ tro, cũng chính là nguồn âm khí đã dẫn dụ nó tới đây.

Người phụ nữ vét lại đống tro, cảm giác trong lòng trống rỗng cùng tuyệt vọng, cô ta bất lực quỳ dưới sàn, gào khóc thảm thiết. Gần như là cùng lúc tóc trên đầu cô ta liền rụng xuống, chớp mắt đã phủ đầy mặt đất, chúng không ngừng rụng, cô ta ôm đầu, muốn ngăn lại nhưng không thể, từng búi tóc cứ trượt khỏi lòng bàn tay, chỉ giây lát mà đã rụng trơ da đầu. Những con mắt li ti mọc đầy đầu lúc trước, giờ đã biến mất, thay vào đó là chẳng chịt những vết xẹo, lớn nhỏ đan xen vào nhau, khiến cho da đầu gồ ghề nứt nẻ. Người phụ nữ không ngừng vật vã, miệng lẩm bẩm như đã hóa điên, không còn nghĩ gì đến chém giết hay bỏ chạy nữa.

Dù nghe thấy những âm thanh kỳ lạ đó, nhưng Đại Ca cũng không thể đi xem là chuyện gì. Anh gục dưới sàn thở dốc, máu từ các lỗ trên cổ ứa ra, vừa rồi phải đến bẩy phần là chết, giờ muốn vùng dậy e là không đủ sức. Dúng lúc ngửa mặt lên, Đại Ca liền thấy Quản Ngục bước đến, Qủy Ngục môn chịu ảnh hưởng của máu liền bị kích hoạt. Quản Ngục bước qua cổng trở về âm giới, mọi thứ rất nhanh liền kết thúc, trong phòng chỉ còn lại tiếng khóc thảm của người phụ nữ, thanh âm xa dần, cuối cùng là chìm vào yên lặng.
 

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
251,498
Reaction score
643
Points
278
Chương 19 : Quỷ Dục Vọng (10)
Quá trình tiếp theo không cần dài dòng. Sau đó không lâu, Thiện cùng những cảnh sát viên trong tổ trọng án đã ập vào nhà người phụ nữ tên Hoàng Khánh Ly. Tại hiện trường phát hiện Đại Ca bị thương nghiêm trọng, đã bất tỉnh nên lập tức đưa đi viện cấp cứu, bên trong còn một người phụ nữ được cho là nghi phạm Hoàng Khánh Ly. Nghi phạm có dấu hiệu bất ổn về tâm lý, không thể khống chế được hành vi, chống đối lại người thi hành công vụ. Qua đấu tranh, đội trọng án đã thành công áp giải nghi phạm về đồn, tại nhà nghi phạm thu giữ được nhiều mẫu tóc khả nghi, được chứa trong một cái tủ đứng, có thể trong quá trình xô xát nên tủ bị đổ, tóc và một số dị vật vung vãi ra sàn, tất cả đều bị tịch thu để phục vụ công tác điều tra.

Vì có thêm Đại Ca là người bị hại, nên Thiện được quyền khởi tổ Khánh Ly vì tội danh chống người thi hành công vụ và cố ý giết người. Bằng những chứng cứ có trong tay, cùng với mẫu tóc có dính máu của nạn nhân trong vụ giết người ở motel, Khánh Ly đã bị bắt tạm giam để điều tra. Thiện là người trực tiếp lấy lời khai từ nghi phạm, sau một ngày đấu tranh quyết liệt, nghi phạm cuối cùng cũng chịu nhận tội giết người.

Hoàng Khánh Ly và nạn nhân có mối quan hệ không rõ, nhưng Ly đã ra lệnh cho nạn nhân tiếp cận Quân để dụ dỗ lôi kéo hắn vào nhà nghỉ. Tại nhà nghỉ, nạn nhân đã chuốc say Quân và gọi cho Ly đến, Ly thuê một phòng dưới tầng 2 rồi lên tầng 3 để gây án. Tại đây, Ly giết chết nạn nhân, tạo hiện trường giả và trở về phòng ở tầng 2. Máu trên con chủy thủ tìm thấy trong phòng ở của Quân không phải máu của nạn nhân, hung khí thực sự của vụ án vẫn chưa được khai nhận, Ly sẽ bị tạm giam để tiếp tục điều tra. Còn về phần Quân, hắn được Thiện bảo lãnh tại ngoại trong thời gian chờ kết quả chính thức.

Ngay buổi tối hôm đó, Thiện đem theo giấy tờ đến chuộc người, nhìn từ ngoài vào khu trại giam phía bắc đen sẫm như một trái núi, sừng sững chắn ngang nền trời, tới một tia sáng cũng không lọt ra được. Bên trong không khí vừa lạnh vừa tối, mùi nguy hiểm nồng đượm, Quân cảnh cùng với tù nhân đều mang một sắc Thái âm trầm, tổng thể giống như trong vùng đất chết.

Trình xong giấy tờ, Thiện ngồi ở phòng chờ đợi quản giáo đi lấy người đến bàn giao. Không biết do sốt ruột hay lâu thật mà Thiện đứng ngồi không yên, lại có linh cảm rất xấu, có phải Quân đã gặp chuyện gì bất trắc không ? Cậu ra cửa ngóng, thấy trên hành lang có vài người đi tới, nhìn không ai quen mắt, trong lòng càng bất an, vội vã chạy đến hỏi :

- Anh ơi, người của em đâu ?

- Người đã đến rồi đây – Quản giáo chỉ người đi phía sau, nói.

Thiện nhìn trân trối, Quân trong trí nhớ của cậu không phải là người da xanh bủng, mắt thâm sâu hoắm, sứt môi lồi rốn như người trước mặt. Có điều ánh mắt này thực sự rất giống, thoạt nhìn sẽ thấy vô hồn, nhưng nếu để ý thì giống như con dao xuyênH thấu cả tâm can. Như thế nào mà Quân lại biến thành cái dạng này ? Chuyện nói ra dài lắm, rời khỏi đây rồi từ từ kể tiếp, Quân chán nản xua tay, giờ hắn chẳng thiết nói cười gì nữa, chỉ muốn nhanh thoát khỏi cơn ác mộng này thôi.

Sau khi về nhà Đại Ca, Quân lăn ra ngủ một mạch đến sáng, hắn dậy khá sớm, tút tát một chút mặt mũi, lại nấu nướng một bữa thật nhiều đồ ăn, Thiện không muốn làm mất hứng hắn nên từ đầu tới cuối không hé miệng nửa câu. Thẳng đến khi mặt hắn tươi hơn một chút, mắt có thần hơn một chút, hắn mới ra vẻ sực nhớ, hỏi :

- Đại Ca đi đâu mà từ hôm qua tới giờ tao không thấy mặt ?

Thiện lúc này mới từ tốn kể lại mọi chuyện cho hắn nghe, khiến hắn đang ăn liền đứng dậy chạy đến viện xem tình hình Đại Ca thế nào. May mà hai vết thương trên tay anh ấy kịp thời điều trị nên đã không còn đáng ngại, những lỗ trên cổ vốn dĩ chưa gây tổn hại gì nhiều, dùng thuốc vài ngày sẽ có hiệu quả ngay, chẳng qua Đại Ca mất máy nhiều nên cơ thể bị suy kiệt, bác sĩ bảo tăng cường nghỉ ngơi bồi bổ sẽ khôi phục nhanh thôi.

Lại nói Đại Ca cũng như Thiện đều quan tâm tình hình Quân sau khi bị đưa đến nhà giam phía bắc, nhìn qua là biết hắn đã phải vật lộn trong đó như thế nào. Đến nhân dạng cũng thay đổi, Quân cười nói, hắn bị nhà giam đó ép thành tội phạm thực sự rồi, không nhớ là đã giết bao nhiêu người trong đó nữa. Ngay đêm hôm trước khi được thả ra, hắn đã giết trên dưới mười tên, chúng muốn đem hắn ra làm tế vật, muốn mượn dao giết người.

Trong cái trại giam đó hắn đã gặp một môn đồ của hội phản thánh, tên này luôn rình rập xung quanh hắn, sự xuất hiện của người đó thường trực đến độ không khi nào hắn có cảm giác an toàn. Quân dần hiểu ra rằng, bọn chúng đang nuôi hắn, nuôi mầm ác trong hắn, dồn hắn đến con đường mất hết nhân tính, để mượn tay hắn làm trò quỷ. Hắn từ sau đêm đó trở thành một người được đám tội phạm tôn sùng, nhưng kẻ thủ ác đằng sau vẫn hàng ngày hàng giờ theo dõi hắn, cảm giác chỉ cần lộ ra sơ hở là hắn sẽ không giữ được mình.

Quân sợ hắn sẽ biến thành Đại Ca thứ hai. Khi thức thì hắn là con người, còn khi ngủ rồi thì hắn sẽ là quỷ, là tay sai cho kẻ gọi là bề trên, nỗi sợ hãi mơ hồ đó đã giày vò hắn tới kiệt quệ, may mà sau đó Đại Ca và Thiện đã cứu hắn ra kịp thời, Quân dùng ánh mắt biết ơn nhìn Đại Ca, anh đã cứu hắn hết lần này tới lần khác, thậm chí còn không quản thân mình để cho hắn được tự do, Quân tự nhủ sẽ sử dụng tốt cái mạng mà anh đã cứu về này, không cho bất cứ ai – kể cả anh (trong nhân cách Quản Ngục) bắt được mình lần nữa.

Về phần vụ án, khi ở trong tù Quân biết được vài điều hay ho muốn chia sẻ với Đại Ca và Thiện, hắn nói hung thủ trong vụ án này thực chất có hai người, một là môn đồ trực tiếp gây án và hai là môn đồ tòng phạm xóa dấu vết. Diều này Thiện và Đại Ca đều đã sớm đoán ra, Quân tiếp, môn đồ tòng phạm kia hành tung bí ẩn, là người rất có thanh thế trong giới luật pháp, việc hợp tác lần này kẻ đó chính là người nắm thóp. Từ đây dẫn đến một giả thiết, rằng môn đồ hung thủ một khi bị bắt tất sẽ có người giải vây cho ả ta.

Hai môn đồ trước đều bị tiêu diệt triệt để, chỉ có kẻ lần này là còn sống và đủ tỉnh táo để khai nhận, chắc chắn bọn chúng sẽ lập tức ra tay đoạt người, phải nhanh hơn chúng một bước, bằng mọi cách ép ả ta nói ra kẻ tòng phạm, nếu không công sức của ba người bọn hắn sẽ trở lên vô ích. Đại Ca rất đồng ý với hắn, còn nói năng lực thôi miên của đám người này cũng phải đề phòng, không chỉ bằng âm thanh, mà chúng còn có thể dùng hành động để khiến người khác bị tê liệt.

Một điều nữa, Quân cảm thấy môn đồ tòng phạm là kẻ có tư duy vô cùng sắc bén, mục đích của vụ án này không đơn thuần là chia để trị, mà có thể là bọn chúng muốn thăm dò năng lực của ba người, hoặc là, Quân bỗng nhìn Thiện, hắn thầm nghĩ, hoặc là địch đã đánh hơi ra tổ chức bọn hắn, muốn thả kiến về tổ đốt cả đàn. Vì thế mà Quân rất lo cho an toàn của Đại Ca, hắn đã định để Thiện đi thu thập thông tin, còn mình sẽ ở lại viện trông Đại Ca. Nhưng nghĩ đến thân phận mình đang bị truy sát, ở lại rất bất tiện, vẫn nên để Thiện trông Đại Cai, hắn đi nghe ngóng sẽ tốt hơn.

Về phần hung thủ, Quân sau khi trở về ổ chó của hắn trong con hẻm cụt, thấy mọi thứ bị cảnh sát bới tung lên, hắn nghĩ chỗ này không còn là nơi an toàn để trú ngụ nữa, trong lúc thu gom đồ đạc, Quân liền nghĩ đến lão cha xứ Hùng Athur, cuốn kinh thánh cổ ở chỗ lão là một tài liệu quan trọng, nếu hắn sang chỗ lão ở thì sẽ tiện cả đôi đường. Nghĩ là làm, Quân mang theo túi đồ sang nhà cha xứ Hùng Athur, nói với lão :

- Bố à, tôi giờ không còn nhà để về nữa, hay là bố cho tôi ở nhờ, tiền nong tôi sẽ trả hàng tháng, rảnh rỗi tôi giúp bố bán hoa quả, được không ?

- Vào đây, sao lại gầy như vậy ? Thế mấy ngày qua ở đâu, tiền nong cái gì chứ, vào đi nhanh lên – Lão Hùng Athur hỏi dồn, vui mừng tới lạc cả giọng, thế là từ nay ông già côi cút đã có người ở cùng để bầu bạn, hai lầu nhà sẽ bớt quạnh quẽ sớm hôm.

Thu xếp đâu vào đấy, quan liền lôi cuốn kinh thánh cổ ra tra cứu, hắn vẫn chưa biết môn đồ lần này thuộc tính loài quỷ nào. Dựa theo ghi chép của Thiện, đối tượng tham gia hội là nữ giới, còn trẻ và đồng trinh, sử dụng hành vi truyền bá dâm đạo, dùng lời lẽ dung tục để thỏa mãn như cầu những người theo đạo, đây được xem là một loại bùa mê tinh vi điều khiển sinh lý con người. Đặc biệt là những người đi theo môn đồ này sau khi tham gia sẽ có được một năng lực quyến rũ vô cùng lợi hại, không người đàn ông nào có thể kháng cự được sức hút đó, một thứ năng lực đáng mơ ước của tất cả các cô gái. Dễ hiểu là tại sao người đi theo môn đồ này lại trung thành và bất chấp dâng hiến như vậy.

Quân đọc nửa ngày, cuối cùng thì hắn cũng tìm ra được con quỷ thuộc tính của muôn đồ kia. Nó được gọi là quỷ dục vong. Những tay sai khác của Satan đều chọn một ngày trong tuần để hành lễ, riêng Dục Vọng thì hành lễ cả bảy ngày, vì Satan nhận ra nhu cầu tình dục của muôn loài là không hạn chế, đó thuộc về bản năng nguyên thủy, vậy nên Dục Vọng cũng là con quỷ đầu tiên được Satan hình thành.

Theo kinh thánh cổ miêu tả, Quỷ Dục Vọng luôn trốn trong mái tóc người phụ nữ, không phải mông hay ngực, chính mái tóc mới là nơi hấp dẫn cánh đàn ông nhất. Một khi đã dụ dỗ được con mồi, nó sẽ thức tỉnh với hàng nghìn con mắt mọc trên da đầu, từng sợi tóc sẽ sống dậy, Quỷ Dục Vọng dùng những sợi tóc đó như một cái kim đâm vào mạch máu của con mồi, tóc sẽ phát triển theo mạch máu, lan ra toàn cơ thể cho tới khi con mồi cạn máu mà chết.

Về nghi thức hiến tế Satan, tế vật sẽ được lựa chọn trong đám người theo đạo, tâm lý mong muốn dâng hiến cho ngài đã được reo rắc vào đầu mỗi người tham gia, đây là cơ hội để đến gần hơn với ngài. Niềm tin mù quáng đã gián tiếp giết chết đám người đó, ghi chép cảnh tế quỷ diễn ra như sau :

‘Tế vật bị đóng đinh lên tường, để giảm bớt đau đớn bề trên sẽ hướng dẫn tế vật cầu nguyện Dục Vọng, khi cơn khoái cảm trong người tế vật cao trào, bề trên sẽ dùng tóc cắt đầu tế vật, đem máu tươi bôi lên người một nam nhân trưởng thành, sau đó cùng người ấy làm tình…’

Trong đầu Quân bỗng hiện ra một vài liên tưởng, hắn chính là nam nhân trưởng thành mà trong này nhắc đến, hắn bị bôi máu lên người để làm một phần trong nghi lễ, cũng là hắn đã cùng với con quỷ đó vui vẻ trước một xác chết không đầu ? Tự nhiên Quân thấy lạnh sống lưng, đời trai của hắn có lẽ sẽ kết thúc ở đây, vì mỗi lần muốn cùi ai vui vẻ, trong đầu hắn sẽ tự động tua lại chuyện này, lúc đấy có hứng đến mấy cũng không thể lên nổi.

Trong khi đó, tại trại tam giam

Kéttt… Cạch

Tiếng cửa sắt mở ra. Một người bước vào, người đó đi tới trước cửa buồng tạm giam nơi mới tiếp nhận một tội phạm giết người, qua lỗ hổng chắn song trên cửa nhìn vào, nói:

- Ngài rất thất vọng về cô.

- Còn anh? Lợi dụng tôi để tiếp cận tên đó, anh cũng đâu giết được hắn – Giọng người phụ nữ uất hận vọng ra từ sau cánh cửa.

- Là cô vô dụng, để lộ thân phận nên mới cho chúng nắm được cơ hội cứu người, phá hỏng kế hoạch của ta – Giọng người đàn ông trầm ổn đáp lại.

- Anh nghĩ đơn giản thế sao? Kẻ tấn công tôi, hắn có cả một con quỷ trong người, chỉ bằng tay không mà hắn còn suýt giết được tôi, người trong tay anh lâu như vậy anh con không giết được, giờ muốn đổ hết lỗi lên đầu tôi? – Người phụ nữ bất mãn nói.

- Muốn phục sinh đấng Satan, trước tiên là phải giết hết những kẻ ngáng đường, cô đã thất bại rồi – Người đàn ông lạnh nhạt đáp.

Qua ô cửa nhỏ, người bên trong chỉ thấy đôi mắt của người kia nhìn mình đầy chán ghét, trong lòng dấy lên lo sợ, cô ta vội vã nói:

- Xin hãy cứu rôi ra, tôi có thể làm lại
.
- Sự phục vụ của cô không còn cần thiết đối với ngài nữa – Người đàn ông dứt lời lập tức rời đi, bỏ ngoài tai những tiếng la hét của người phụ nữ phía sau.

Renggggg

Đúng lúc đó chuông điện thoại của Quân reo lên, hắn vừa bắt máy, liền nghe đầu dây bên kia hấp tấp nói:

- Anh Quân, không ổn rồi, môn đồ bị bắt đã tự sát, chết trong buồng giam sáng nay rồi!
 

Bình luận facebook

Top Bottom