OnGoing Giải ngải ký - Phần 4: Quỷ án

2L

Bài viết
584
Reaction score
306
Points
63
Ảnh bìa
Tác giả
Tống Mặt Than
Thể loại
Truyện ma, kinh dị
Tình trạng
Đang viết
Nguồn
https://www.facebook.com/Lchangesme
Lượt đọc
3,491
Quân còn sống? Hắn đương nhiên không thể chết dễ dàng, nhưng vì sao hắn không quay lại tổ chức, vì sao hắn thay đổi nhân dạng, vì sao hắn phải trốn tránh Cường và Chó Điên?
Quỷ Án là phần bước ngoặt của bộ truyện, ở đây Quân sẽ sống đúng với bản chất con người hắn, cùng với Đại ca và Thiện, ba người bọn hắn sẽ tham gia phá án: những xác chết ma quái, những manh mối bất thường, những kẻ thù hiểm độc, tất cả đều hướng đến một chữ Quỷ.

Thế lực vô hình nào đứng sau chi phối hết thảy những vụ án này? Quân, Đại ca và Thiện tới cùng có tìm ra được kẻ chủ mưu không? Tất cả sẽ có trong Quỷ Án - Giải Ngải Ký 4.
 

Đính kèm

2L

Bài viết
584
Reaction score
306
Points
63
Chương 1: Quỷ môn quan
Trước khi tiếp tục câu chuyện, xin phép được cắt nghĩa sơ lược về nơi có tên là Quỷ Môn Quan. Đó thực chất là một cánh cửa vô hình, nơi long mạnh âm dương giao hòa, sự sống và cái chết chỉ cách nhau một bước chân, người trần mắt thịt không thể nhìn thấy cái gọi là Quỷ Môn Quan, phải là kẻ có tu vi cùng đạo pháp nhất định mới có thể trông thấy nó, các thứ… Thôi, điêu đấy, cái cánh cửa âm dương ấy giờ đã xuất hiện nhan nhản khắp mọi nơi, chỉ cần là người biết một chút về vu thuật cùng phong thủy, thì đều có thể mở được Quỷ Môn Quan, đi qua đi lại dễ như vượt biên sang Campuchia vậy.

Nhưng, trong hướng dẫn sử dụng có một ghi chú bằng dấu đỏ, là điều khiến cho bất kỳ ai có ý định hoán âm đổi dương cũng phải dè chừng, rằng Quỷ Môn Quan là cánh cửa một chiều, chỉ có người chết mới được tự do qua lại, vì đó vốn dĩ thuộc quyền cai quản của Âm phủ. Bất kỳ người sống nào bước qua đều không có được kết cục tốt đẹp.

Quay lại với thời điểm Quỷ Môn Quan mở ra, Quân đã sắp xếp thế trận nhằm dụ bé Bự qua cửa, với năng lực của hắn thì việc này mới chắc được phân nửa. Thành hay bại còn phụ thuộc vào may mắn, sự xuất hiện của Cường lúc bấy giờ đã cho hắn một tia hi vọng như thế. Song, người tính không bằng trời tính, bé Bự nổi xung lên, là kiểu chó cùng dứt dậu, thay vì bỏ chạy, nó quay lại tấn công Cường. Quân không nghĩ được nhiều, mắt thấy tia hi vọng của hắn đang gặp nguy hiểm, phản xạ tự nhiên là phải cứu người, ngay lập tức hắn lao tới, hành động tiếp theo khiến một bên cánh tay hắn bị trọng thương. Mùi chết chóc bủa vây lấy hắn. Mọi thứ diễn ra nhanh đến độ Quân chưa kịp bỏ vai anh hùng, thì hắn đã bị lôi theo vào thế trận do chính mình bày ra, đó không chỉ là tử huyệt của bé Bự, ngay cả hắn khi đã rơi vào, thì cơ hội sống cũng rất mong manh.

“Chăm sóc cho Chó Điên hộ tôi!”

Sai, quá sai! Đó là lúc nào rồi mà hắn còn nghĩ cho người khác được, khẩu hình miệng của hắn khi đó là:

“Mau chóng gọi Chó Điên hộ tao!!!!!”

Vì thằng nhóc đó có thể sai con chó đen của nó ngửi được mùi hắn trong Âm giới, giờ phút này hắn chỉ có thể trông đợi vào hai đứa ấy mà thôi. Nói một cách dễ hiểu là mỗi Quỷ Môn Quan mở ra đều dẫn đến một cảnh giới khác nhau, nhưng một khi cánh cửa đó đóng lại thì dù người khác mở ra ngay tại chỗ cũ, cảnh giới cũng không còn giống như trước nữa. Có điều cõi âm cũng chỉ có một, mọi cảnh giới đều ăn thông với nhau, chỉ cần có công cụ thì hắn vẫn còn cơ hội thoát ra.

Dù là một Âm dương sư nhưng Quân cũng rất hạn chế mở Quỷ Môn Quan, vạn bất đắc dĩ lắm hắn mới phải bước chân vào đó. Vì sao ư? Đơn giản lắm, hắn dù tài phép đến đâu, thì địa bàn vẫn là dương gian này, vì hắn là người sống, cần dương khí để duy trì cái mạng nhỏ. Điều này hắn là người hiểu hơn ai hết, Âm giới là chỗ nào chứ? Dĩ nhiên ở đấy không có dương khí cho hắn cắn nuốt, bảo hắn hít âm khí mà sống thì chẳng phải muốn hắn chết đi sao.

Tựu chung lại là, Quân rầu rĩ vô cùng khi thấy Quỷ Môn Quan khép lại, hắn đã cầu cho Cường hiểu được khẩu hình miệng, trong đời hắn chưa bao giờ tha thiết mong muốn ai hiểu mình như lúc đó. Thời hạn cho hắn là mười hai tiếng đồng hồ, nếu qua thời điểm này, Âm khí sẽ ăn mòn sinh mạng hắn, tức là hắn sẽ trực tiếp thành ma mà không cần khâu trung gian là cái chết. Ai đó sẽ tò mò về âm khí có mùi như thế nào, để hắn tả cho, nó giống như nhét đầu vào một cái túi bóng, hít thở ngày một nặng nề, cảm giác ngột ngạt vô cùng. Quân gọi đó là mùi của Quỷ, bất cứ khi nào ngửi thấy thứ mùi này, cổ họng hắn sẽ nhột nhột như muốn nôn tới nơi.

Trong lúc chờ Cường đi tìm Chó Điên đến cứu – như hắn vẫn đinh ninh là thế, Quân có chút thời gian để xem xét tình hình. Đầu tiên là bản thân hắn, mẹ kiếp, rất đau đấy, vai hắn bị con quỷ kia cắn tới tã tượi ra, cánh tay bây giờ nhấc lên không nổi, hắn phải xé áo ra để bịt cái miệng vết thương to bằng cả bàn tay lại, nhức buốt giật lên tận óc khiến hắn choáng váng. Không chỉ có cánh tay, vết thương ở bụng cách đây một tháng cũng đang hành hạ hắn, Quân ngồi thở hổn hển, mắt nhìn thấy lưỡi hái cách đó vài bước chân, nhưng không sao qua lấy được, nhất cử nhất động đều ảnh hưởng tới vết thương, rốt cục thì hắn chỉ có thể tiếp tục ngồi yên như vậy.

Cơ mà Quân cũng không ngồi mãi được, cái mà hắn thấy tiếp theo, tuy không lấy gì làm vui thích, nhưng lại khiến hắn không thể rời mắt. Cách đó không xa là một đám quỷ đang quần nhau dữ dội, tiếng rít xen lẫn với tiếng giằng xé tạo thành một mớ thanh âm vừa chói tai lại vừa lùng bùng màng nhĩ, đất cát dưới chân bọn chúng bị cày văng tứ phía, ngay như hắn ngồi cách cả trăm mét mà vẫn bị những cục đá bằng nắm tay chọi vào người. Kia là hai thuộc hạ của Quân đang không ngừng công kích con rết quỷ, nếu như trước đây con rết đó béo núc ních, chân tay ngắn choằn choằn và cái đầu quá khổ vô cùng bất tiện, hai con quỷ đói sẽ không mất quá nhiều sức để xử lý nó. Nhưng giờ nó đã tiến hóa thành một giống quỷ cao cấp hơn, với cơ thể hết sức linh hoạt, cả trăm cánh tay đều công thủ toàn diện, cứ nhìn cách nó đánh chặn các đòn tấn công của quỷ đói là biết, con rết người này không chỉ thay đổi về ngoại hình, nó còn thay đổi về đầu óc nữa.

Quân cho rằng con quỷ kia có được sự phát triển như vậy là nhờ vào nguồn thức ăn mà nó hấp thụ. Khác với quỷ đói là loài ăn tạp, bé bự được nuôi hoàn toàn bằng thịt người, hắn chưa từng gặp trường hợp quỷ lột xác nào khác, nên chỉ có thể dựa vào so sánh để đưa ra kết luận, bé Bự hiện tại đã phát triển hơn các giống quỷ bình thường một bậc. Vừa rồi ở dương gian, con rết người tỏ ra yếu thế hơn, hắn đoán là do nó mới ngủ dậy nên chưa thích ứng kịp, hơn nữa dương gian không phải địa bàn phù hợp với nó, hiện tại khi đã hút no một bụng âm khí, nó sẽ đạt được phong độ cao nhất. Nãy giờ hắn theo dõi thấy chiến thuật mà con rết người dùng để chống lại đòn công kích từ quỷ đói rất khôn khéo, dù nó vẫn bị kìm kẹp trong Diêm vương thủ, nhưng so với thuộc hạ của hắn thì nó không lép vế hơn là bao. Vậy tức là con rết người đang dần hình thành tư duy.

Tin này khá tệ đối với Quân. Hắn không biết mình sẽ bị kẹt lại đây bao lâu, Diêm vương thủ chỉ là biện pháp tạm thời, đến khi chiêu đó hết tác dụng con rết người kia thoát được thì thuộc hạ của hắn chắc chắn không phải đối thủ của nó. Hắn cũng đừng mong thoát được, bất giác trong đầu Quân hiện ra cảnh ông Ba Bị từng trở thành mồi cho con rết người, hắn nuốt một ngụm nước miếng, không được dao động, hắn có hình xăm trị quỷ trên người, con rết kia đâu dễ mà ăn được hắn. Chợt cơn đau ở vai nhói lên làm hắn sực nhớ ra, vừa rồi chính con rết đã cắn hắn, vì sao lại thế? Quân nghĩ rất nhanh, ăn thịt người, tiến hóa, có tư duy? Con rết kia không còn là quỷ nữa, giờ nó đã là bán quỷ, hình xăm có thể giảm tác dụng với nó. Chưa kể là dương khí của hắn đang suy giảm, mà dương thì kị âm, hình xăm này dựa vào lượng dương khí dồi dào để át đi vía quỷ, dương khí của hắn như vậy thì đâu thể chống lại nó.

Bao nhiêu suy tư hoang mang cứ dồn vào đầu, khiến hắn nhấp nhổm không yên, ngồi chống mắt lên thế này nhìn thì khác nào chờ chết, hắn đâu phải phế nhân mà chịu bó tay. Tiên hạ thủ vi cường, hắn không tin tất cả thuộc hạ của hắn không làm gì được con rết kia, hai quỷ đói chưa đủ thì mười quỷ đói, mười quỷ đói chưa đủ thì hai mươi quỷ đói, lệnh bài triệu hồi bọn chúng hắn luôn mang theo người, muốn bao nhiêu sẽ có bấy nhiêu. Nghĩ vậy Quân liền đứng lên, hắn chậm rãi bước qua nhặt lưỡi hái, trước đây trận đồ triệu hồi thuộc hạ rất rườm rà, hắn đã tự mình nghĩ ra cách tích hợp trận đồ đó gọn gàng lại, đem áp nó vào một vật có thể đem theo mọi lúc mọi nơi, vừa thuận tiện dùng làm vũ khí vừa dễ dàng thi triển trận pháp. Đó chính là chiếc lưỡi hái này.

Khi Quân chắc mẩn lần này có thể diệt tận gốc bé Bự, thì tay hắn bỗng khựng lại. Giống như vừa bị trúng một bạt tai, không phải, là một đòn sét đánh, lưỡi hái của hắn giờ đã bị gãy làm đôi, nằm lăn lóc mỗi nơi một mảnh. Vốn dĩ vũ khí của hắn là dạng khớp nối, nhưng hiện có cố gắng ráp hai mảnh này lại cũng không thể dùng được, vì nó là bị cắn gãy, trong cơn hoảng loạn, Quân kịp nhớ ra trước khi rơi vào Quỷ Môn Quan, con rết kia đã dùng hàm của nó cắn gãy cán lưỡi hái. Xong! Trận đồ mà hắn tưởng như bất khả chiến bại, giờ đã bị vô hiệu hóa, trước mắt cơ hội trừ khử con rết người liên trở lên vô cùng gian nan, với sức lực hiện tại cơ hội thắng của hắn gần như bằng không.

Mẹ kiếp! Quân rủa, muốn hít sâu một hơi mà vừa bạnh mũi ra hắn đã vội bưng miệng, bụng dưới quặn lên như muốn ói tới nơi. Có chút tuyệt vọng le lói trong suy nghĩ hắn, nhìn về phía đám quỷ đang quần nhau, rõ ràng là hai thuộc hạ của hắn chỉ biết lao vào trong vô thức, chúng có sức lực nhưng không có đầu óc, không biết phối hợp, càng không có cái gọi là tư duy chiến thuật, đối địch với chúng là một con rết có khả năng tự hồi phục nhanh chóng, nếu không phải là vết thương nghiêm trọng thì khó mà khiến nó yếu đi được. Hay là bỏ chạy khỏi đây? Quân nhìn khắp tứ phía, không gian mờ tối, chỉ có một cánh rừng đen sẫm sau lưng hắn, có nên…

“Quân?”

Bỗng hắn nghe thấy ai đó vừa gọi tên mình, hắn lập tức quay lại, có phải Cường và chó điên tới cứu hắn không? Kỳ quái, không thấy ai xuất hiện, tiếng gọi tan vào hư vô, bên tai tiếp tục là từng hồi rú rít kéo dài bất tận. Là nghe nhầm? Tai hắn rất đặc biệt, có thể nghe được thứ mà người thường không thể nghe thấy, thứ đó gọi là giọng của linh hồn.

“Quân?”

Lại nữa, hắn quét mắt tìm kiếm, rõ ràng là không có bóng ma nào quanh đây, vậy ai đang gọi hắn? Chợt Quân cảm thấy mình đang bị theo dõi, khiến cho cả người không được tự nhiên, chẳng cần tìm đâu xa, hắn lập tức phát hiện ra con rết người đang nhìn về phía mình. Đập vào mắt hắn là khuôn mặt dị dạng với đôi mắt mở trừng trừng chứa mười hai lỗ đồng tử, nhãn cầu giống như một cái tổ trắng lỗ đỗ hố đen. Sáu điểm đen đó lại không ngừng co dãn, thoạt nhìn sẽ khiến gai ốc nổi đầy người hắn. Miệng con rết rộng tới mang tai, hắn nhìn chằm chằm vào khe hở giữa hai hàm răng đó, trong lòng nảy sinh một ý nghĩ điên rồ, là nó?

“Quân?”

Không sai! Con rết người đang gọi hắn. Trong giây lát mà nhân sinh quan của hắn liền đảo lộn, quỷ là loài vô thần vô thức, như thế nào lại có thể nói được tiếng người? Mà giọng này rất quen, Quân nhíu mày, dù không thường xuyên tiếp xúc, nhưng hắn tuyệt đối không nhầm dược, đây là giọng của ông Ba Bị. Con rết người còn cười với hắn, tiếng rít qua kẽ răng của nó làm tai hắn nhói lên. Nó không chỉ ăn xác mà còn nuốt cả linh hồn của con mồi, ông Ba Bị thực chất đã hòa làm một với nó, âm thanh hỗn độn mà nó phát ra không phải là tiếng rít đơn thuần, đó là sự tổng hòa cùng lúc của những linh hồn mà nó từng ăn. Một tổ hợp tội ác lớn chưa từng có, từ linh hồn tới thể xác, toàn bộ đều là tội ác hợp thành. Và có lẽ ông Ba Bị khao khát được hợp thể với nó, để biến mình thành một loài quỷ cao cấp, có tư duy và sức mạnh khôn lường.

Quân nhặt lưỡi hái lên, hắn tháo bỏ phần khớp bị gãy đi, đây dẫu sao vẫn là một món vũ khí, trận đồ có thể hủy, nhưng sức chiến đấu thì không. Hắn lập tức quên đi ý định bỏ chạy. Nếu có thể làm suy giảm sức chiến đấu của bé Bự, ở mức độ đủ để hai thuộc hạ có thời gian ăn nó, vậy tức là hắn vẫn có cơ hội thắng, hoặc ít nhất là cầm cự tới khi có ai đó đến cứu. Quân nhận ra rằng, hiện tại ông Ba Bị chưa hoàn toàn điều khiển được tư duy của con rết, để tới khi tư duy hoàn thiện rồi, thứ quỷ này có thể trở về dương gian gây họa, và trước đó hắn sẽ là món khai vị đầu tiên. Vậy nên thay vì hèn nhát bỏ chạy, sao không thống khoái đấu với nó một trận, cùng lắm là bỏ mạng, đã rơi vào đây thì hi vọng sống mà thoát ra vốn dĩ rất ít ỏi rồi.

Huýt!!!!

Quân gọi một thuộc hạ quay về, với cơ thể đầy thương tích thế này, hắn muốn giữ sức để ăn thua với bé Bự, quỷ đói bây giờ giống như một phương tiện đi lại cho hắn, lưỡi hái thiếu một khớp nối cũng không ảnh hưởng là bao, chỉ là tay hắn không còn lành lặn để múa nó lên thành thục như trước nữa. May mắn là Quân vẫn giữ được cho mình cái đầu tỉnh táo, với cục diện khó nhằn hiện tại, hắn đoán bản thân trụ được lâu nhất là ba mươi phút, nếu trong khoảng thời gian đó không nghĩ ra cách để vô hiệu hóa sức tấn công của bé Bự, coi như hắn xong đời.

Diêm vương thủ có tác dụng trong bao lâu cũng là một vấn đề, lợi thế duy nhất hắn có được chính là nhờ vào khả năng kìm kẹp bé Bự của chiêu đó, nếu không giữ vững được tới lúc có người đến cứu, hắn bị ăn là cái chắc rồi, chỉ e cả người tới cứu cũng chịu chung số phận như thế. Cứ xả thân một phen, sống chết có số, đã không thể thoát khỏi số chết thì phải làm sao cho kết cục của bản thân thật oanh liệt, tiếc là không có ai chứng kiến cho hắn khoảnh khắc oanh liệt ấy.

- Lên!

Quân cùng thuộc hạ lao tới, bên kia con rết người đang bị quỷ đói còn lại nhắm vào khúc thân, cả chục cánh tay của nó cấu lên đầu và vai của quỷ đói, trông có vẻ như vừa muốn đẩy vừa muốn xé toạc da thịt đối phương ra. Có sơ hở! Cổ của nó đang xoay về phía hắn, lực chú ý lại hoàn toàn bị phân tán, hắn siết tay cầm lưỡi hái, đây sẽ là đòn phủ đầu ngon ăn đối với hắn.

Nhoàm!

Còn chưa kịp xuống tay, con rết người đã ngoái lại tớp hắn, tốc độ nhanh như điện giật, nhoằng một cái răng nó đã kề sát da mặt hắn. Thế quái nào mà hắn cảm giác mình vừa bị nó chơi một vố, dụ hắn vào khoảng cách vừa vặn rồi ngoạm một cú trực tiếp nhai đầu hắn, thậm chí còn là đòn knock out từ dưới lên. Quân kịp thời ngả người ra sau, cái miệng rộng của con rết sượt qua cằm hắn, một mùi hôi thối xộc vào mũi khiến hắn nợm giọng. Người Quân giống như cái lò xo lập tức bật thẳng dậy, biết ngay là con rết sẽ không dừng lại, nó há miệng lần nữa táp vào cổ hắn.

Khực!

- Con khốn này, muốn ăn tao lắm phải không? Để tao dạy mày ăn đúng cách – Quân đỡ được cú táp của nó bằng cán lưỡi hái, khoảng cách của hắn và mắt con rết chỉ còn tính bằng xentimet, dớt dãi từ miệng nó còn nhỏ vào người hắn tong tong. Dứt lời hắn liền rút ngang lưỡi hái, móc phần lưỡi sắc lẹm vào miệng con quỷ.

Phập!

- Không được ăn khi thức ăn chưa qua chế biến! – Phăng!

Quân giật lưỡi hái khỏi miệng con rết, kéo theo đó là nguyên hàm dưới của nó bị cắt lìa. Lưỡi bé Bự thòng ra dài quá cổ, nó đau đớn giãy giụa, cổ họng rung rung như muốn hét lên, nhưng không thành tiếng. Ngay lập tức toàn thân nó phát ra từng hồi lắc rắc, con rết nổi điên lên, cả chục cánh tay liên tiếp chộp lấy người hắn, nhưng các chiêu đều bị quỷ đói chặn được, cứ mỗi cánh tay bị tóm, quỷ đói lại cắn đứt và ném chúng xuống đất, thành thử dưới chân nó cánh tay chất cao dần lên, có những cái vẫn co duỗi được. Có điều là quỷ đói không theo kịp được tốc độ chộp giật của bé Bự, chớp mắt đã thấy nó tóm trúng được người Quân.

- Không được dùng tay bốc thức ăn! – Quân quát lên, đồng thời vung lưỡi hái phạt dọc một đường, ba cánh tay rết quỷ bị chém lìa khỏi thân.

Hàm dưới của nó đang phục hồi, các chi vẫn không buông tha người hắn, lưỡi hái một chút liền bị tay nó giữ chặt. Con rết lôi Quân lên, hắn giật lưỡi hái mấy lần không được, quỷ đói cũng bị đám tay lúc nhúc như chân rết phong tỏa, cái miệng đang dần dần hồi phục của con rết kề sát trên đầu hắn. Từ cổ họng nó phát ra những tiếng ri ri như ti vi nhiễu sóng, lưỡi dài xám ngoét rủ xuống tận mặt hắn, mọi thứ diễn ra nhanh tới độ hắn còn chưa kịp buồn nôn đã phải lập tức hạ thủ.

- Mẹ kiếp!!! Đừng có rên rỉ trong bữa ăn, nó làm tao rất là khó chịu đấy! – Quân buông tay khỏi cán lưỡi lái, hắn nhanh chóng chộp lấy yết hầu con quỷ, gân cùng cơ tay cuồn cuộn nổi lên, hai hàm răng nghiến vào nhau, cả khuôn mặt hắn đồng thời nhăn tít lại. Bàn tay hắn siết chặt, có thể nghe được những tiếng lóc bóc phát ra trong cổ con rết.

Pựt!

Tay Quân bóp lấy yết hầu bé Bự mà lôi ra, từng bó cơ đứt tạo thành chuỗi âm thanh bừn bựt vui tai, con quỷ lập tức ngửa cổ ra sau, hai mắt nó trợn ngược, mười hai lỗ đồng tử co rút lại rồi đờ ra như mắt cá chết. Trong một khắc tay hắn còn cảm nhận được cả tiếng nước bọt nghẹn lại trong cổ nó, giống như hắn vừa giật một cái nắp chai nước có ga, từ vết rách phát ra tiếng xì xì của ống thở hở van. Nó bị đứng hình mất mấy giây, chính lúc này, Quân lập tức chớp thời cơ thoát thân, hắn lấy lại lưỡi hái, chân đứng lên vai quỷ đói, ở vị trí này hắn có thể dễ dàng chém rơi đầu nó. Hắn nhịn đau mà cười, mặt đã trắng bệch ra vì mất máu nhưng biểu cảm vẫn không giấu được vẻ ngạo mạn của người chiến thắng, bất thình lình, hai con mắt đang trợn ngược của rết quỷ chợt liếc về phía hắn.

“Ăn *** rồi!”

Vừa linh cảm thấy chuyện chẳng lành, ngay lập tức bên phải hắn liền có kình phong ập đến. Quân đang đứng trên cao, xung quanh không có điểm tựa, tất nhiên là hắn không tránh được năm bàn tay cùng với thân hình đồ sộ của rết quỷ đổ ập xuống người mình. Quân giống như miếng bột mì bị thanh lăn cán trúng, người hắn đập bộp một cái xuống đất, còn tưởng não cũng bắn luôn ra rồi, đau đến chết đi sống lại! Con rết người thấy giữ hắn bằng tay không được, nó còn đè cả mấy đốt thân lên người hắn, khiến cho hắn một chút cũng không cựa quậy nổi. Thấy chủ bị bắt nạt, hai thủ hạ cùng lao tới muốn cứu, nhưng con rết không để chúng có cửa chạm vào Quân, đám quỷ quần nhau ngay trên người hắn, khiến xương cốt toàn thân hắn bị ép tới sắp vỡ ra đến nơi. May mà con rết người cảm thấy vướng víu quá mới túm cổ hắn kéo lên, Quân thở hắt ra một tiếng, miệng đã trào bọt trắng.

Chắc là nó định bẻ đôi người hắn ra, con khốn này, Quân thầm rủa, hắn vừa được thả lỏng liền hết sức giữ lấy cánh tay đang túm trên đầu mình. Hai chân quắp lấy cổ con rết, hành động chớp nhoáng khiến con quỷ kia không kịp trở tay, nó bỗng thấy cổ và cánh tay bị kéo căng. Quân phần trên giữ tay, phần dưới giữ cổ, toàn thân tạo thành thế gọng kìm, hắn vặn người, mượn lực từ chính tay và cổ con rết mà bẻ. Rắc một tiếng, cánh tay lập tức bị bẻ gãy, thân trên của hắn được tự do, vì hai chân vẫn quắp ở cổ con quỷ, nên người hắn giống như con lắc lủng lẳng trên người nó.

Quân thít cơ bụng đu người dậy, phần thân hắn ôm trọn cái đầu con rết quỷ, miệng nó vẫn cần một lúc nữa mới hoàn thiện, bất ngờ bị hắn chộp vào mặt, gần như là nó chỉ biết trố mắt ra nhìn. Quân thở hồng hộc, nãy giờ hắn vận động mạnh khiến miệng vết thương vỡ ra, mất máu cùng thiếu dương khí khiến hắn nhanh chóng kiệt sực. Lúc trước hắn tính là ba mươi phút, nhưng xem chừng mới chục phút vừa qua đã đẩy hắn tới giới hạn. Tiếng tim đập trong lồng ngực lớn tới ù cả tai, được cái hắn chịu đau rất tốt, dù mặt cắt không còn giọt máu thì vẫn rặn được ra mấy lời để nói:

- Mày… không phải đứa bé ngoan,… hừ hừ,… taoooo phải phạt… mày… thôi! – còn chưa dứt lời, tay Quân đã chọc vào mắt con rết quỷ, hắn xoáy cổ tay, muốn móc ra con mắt gớm ghiếc trong đó.

Một con mắt của bé Bự vừa đủ nắm tay hắn, cảm tưởng như hắn đang chạm vào một cái bọc mủ lõng bõng, nó nhờn và trơn nhẵn, cảm giác cái bọc tràn qua kẽ tay khiến hắn rùng mình. Cuối cùng hắn hét lên một tiếng và rút tay ra, póc, nhãn cầu cùng cơ man những dây thần kinh theo tay hắn tuôn ra. Con rết quỷ trước đã túm được lưng hắn, móng tay cấu vào da thịt hắn, nhưng hắn vẫn nhanh hơn nó một nhịp, hắn kịp hạ thủ với nó trước khi nó quăng hắn văng đi.

Quân tiếp đất không tốt, lưng hắn đập xuống rồi nảy lên vài vòng, cho tới khi dừng lại người hắn đã rũ ra như tấm giẻ lau. Tai hắn ù đặc, mọi thứ diễn ra trước mắt giống như một màn kịch câm, hắn nằm trên mặt đất, nghiêng mặt nhìn về phía con rết quỷ. Nó lồng lên dữ tợn, toàn thân quằn quại, những bàn tay nghều ngào vươn về phía hắn, bụi vẩn nên thành tầng tầng lớp lớp bao quanh nó, kình phong ập vào mặt hắn rát bỏng. Trong tay hắn vẫn giữ con mắt trắng dã điểm sáu lỗ đồng tử mở lớn. Hắn thậm chí còn không buồn nhìn chiến lợi phẩm ấy một cái mà trực tiếp ném nó đi, vẻ mặt tràn đầy chán ghét.

Bé Bự mất kiểm sóat. Nó giằng khỏi Diêm vương thủ, các chi cào xuống đất, xung quanh nó giống như có tố lốc nổi lên, sát khí ngùn ngụt hướng về phía hắn. Bên này Quân không vội, hắn nhọc nhằn ngồi dậy, cảm giác đầu tiên là vô lực, hắn chỉ thấy đau, tiếng thở khò khè phát ra từ cuống họng, vừa động một chút miệng đã ộc ra một ngụm máu. Quân ôm ngực ho rũ rượi, máu tràn cả vào khí quán khiến hắn không thở được, bỗng hắn nhận ra, huyết sắc từ bao giờ đã trở lên đen thẫm. Âm khí đã ngấm vào lục phủ ngũ tạng, cơ thể hắn sợ rằng không thể cứu vãn nổi nữa.

Nhìn con rết người vùng vẫy kịch liệt, Quân thở dài, hắn tới giây phút này cũng chỉ có một mình, giá mà có ai đó tới cứu hắn thì tốt, hắn cũng là con người, cũng muốn được giúp đỡ, cả đời lầm lũi một mình, quả thật là bất công với hắn. Diêm vương thủ bị phá vỡ. Bé Bự thoát ra, quỷ đói bị cắn chết. Quân nhìn không chớp mắt từng cử động của con rết kia, nó rầm rộ bò đến chỗ hắn, cả trăm cánh tay cào xuống nền đất, mùi vị chết chóc ập vào mặt, trong giấy lát đầu óc hắn liền trống rỗng.

Rạtttttt!!!!

Một cơn mưa bụi trùm lên người hắn, khiến hắn phải nhắm mắt nín thở. Kỳ lạ là thân thể hắn sau đó vẫn nguyên vẹn, vì hai tai đã bị ù đặc nên hắn chỉ thấy như vừa có cái gì lướt qua người mình, trong đám bụi hiện ra một hình thù rất lớn, nó đen sẫm, trông như một con thú có hai đầu vậy.

- Anh Quân!

Cùng lúc hắn cảm giác được ai đó gọi tên mình, ngoái đầu nhìn, trước mắt hắn quả nhiên có người chạy đến.

- Thiện! – Kia chính là tay ảo thuật gia trẻ tuổi trong hội 11 Âm binh, Quân kinh ngạc hỏi – Sao mày biết tao ở đây?

- Đại ca bảo em theo dõi anh, từ lần trước anh bị thương, đại ca sợ anh làm gì liều mạng… anh chảy máu à? – Thiện vừa đỡ Quân dậy, thấy tay hắn ướt đẫm máu đen thì hốt hoảng hỏi.

- Vậy kia là cái gì? – Quân chỉ con thú đen trũi không lông, trên cổ có một lớp bờm dày, trông giống sư tử, nhưng lại có mặt chó, nó đè bốn chân lên người con rết quỷ, so với con rết thì nó không to hơn, nhưng hung tợn hơn cả trăm lần.

- Linh cẩu địa ngục đấy anh, ma thú canh cổng của Quản ngục, em dưỡng nó để hỗ trợ Đại ca – Thiện xem xét vết thương của Quân, lo lắng nói – Anh đi được không? Cổng ra ở đằng kia.

Quân nhìn ma thú, nó vừa ngoạm vào đầu bé Bự, hai hàm răng ngấu nghiến nhai, trước hắn so với rết quỷ giống như con mồi với thú săn, giờ rết quỷ so với linh cẩu địa ngục cũng chính là như thế, nó hoàn toàn không có cơ hội phản công nào. Quả nhiên là cầu được ước thấy, nhớ lại lúc đó tim hắn vẫn đập dồn dập, may là con linh cẩu kia lại cùng phe với hắn. Nghĩ mà Quân không khỏi chạnh lòng, hắn liếc qua hai xác quỷ đói, thuộc hạ của hắn tuy không tài giỏi gì, nhưng chúng tuyệt đối trung thành, bên xác chúng còn cắm chiếc lưỡi hái, bất giác Quân thở dài.

Trong lòng đã sớm có quyết định, món vũ khí ấy cùng với đám thuộc hạ trong Âm giới từ giờ không còn liên quan tới hắn nữa.

Chương 2: Từ Bỏ
 

2L

Bài viết
584
Reaction score
306
Points
63
Chương 2: Từ bỏ
Quân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, trước đó hắn đã kịp nói với Thiện là đừng báo cho ai biết, kể cả Đại Ca, về tình hình cũng như nơi ở của hắn hiện tại, vì hắn chưa đủ tỉnh táo để đưa ra quyết định cuối cùng. Bác sĩ điều trị cho Quân đã gọi trường hợp của hắn là thần chết ngủ quên, khi một người bị dạn tám xương sườn, gãy một bên bả vai, rách ổ bụng, xuất huyết dạ dày, tràn dịch màng phổi và đa chấn thương toàn thân, liệu cơ hội sống sẽ là bao nhiêu? Đúng là chỉ có hắn mới sống sót được sau từng ấy vết thương chí mạng, cũng giống như năm xưa, lúc cả nhà hắn chết vì dịch bệnh, không có thuốc mà hắn vẫn trụ được cho tới khi người khác tới cứu, ví hắn như con gián cũng không sai.

Thiện nghe Quân dặn dò thì nhất nhất làm theo, đối với cậu ta việc theo dõi hay che giấu ai đó đều được thực hiện một cách dễ dàng, vì Thiện có khả năng thay đổi nhân dạng tức thì nên không khó để cậu ta đánh lạc hướng mọi người xung quanh. Trong tổ chức Thiện là thành viên có năng lực vô hại nhất, chính Quân đã dẫn cậu ta tham gia vào hội, hiện tại cậu ta làm việc dưới trướng của Đại Ca, trong vai trò một người truyền tin.

Nói tới mối quan hệ giữa Thiện và Quân, đó vừa là an hem, lại vừa là ân nghĩa, Thiện luôn dành một sự tôn trọng gần như là ngưỡng mộ khi nhắc tới Quân. Nếu như không nhờ có hắn, thì bốn năm trước cậu đã bỏ mạng hoặc trở thành một thằng đầu đường xó chợ không có tương lai rồi. Thiện không biết ba mẹ mình là ai, từ khi ý thức được cuộc sống cậu đã lang thang cùng gánh xiếc của một ông chủ người Tàu, nay đây mai đó làm trò mua vui cho Thiên hạ. Cái đêm định mệnh đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời cậu, có lửa cháy, có tiếng người la hét, có máu và những xác chết ngổn ngang. Cả rạp xiếc chìm trong biển lửa, Thiện trốn trong kho dụng cụ, năm đó cậu mười năm tuổi, ký ức nhuốm một màu đỏ thẫm, nỗi sợ hãi cái chết bao trùm, cậu chỉ còn biết bịt chặt hai tai, lúc có người lao vào biển lửa ngùn ngụt kéo cậu ra, Thiện còn dùng hết sức bình sinh để kháng cự lại, cậu tưởng họ muốn giết mình.

Năm ấy Đại Ca chưa là đội trưởng đội điều tra, và Quân cũng mới bước chân vào nghề, vụ hỏa hoạn xảy ra ở rạp xiếc là trọng án đầu tiên hai người tham gia. Quân xông xáo hơn ai hết, hắn phá cửa các phòng để tìm người còn sống, tới nhà kho, lửa bắt cháy dữ dội, hắn thấy một người ngồi thu mình trong góc, hai người giằng co, phải nhờ tới sự giúp đỡ của vài người khác mới kéo được người kia ra khỏi đám cháy. Không có thêm ai được cứu sống, dường như tất cả đều đã bị tấn công và tẩm dầu hỏa lên người trước khi hỏa hoạn xảy ra.

Vụ trọng án năm đó đi vào bế tắc, Thiện không cung cấp được nhiều thông tin cho bên cảnh sát, cậu ta ngủ trong nhà kho, tới lúc cháy lớn mới tỉnh dậy, nhìn qua song cửa sổ cậu thấy những người trong đoàn xiếc nằm la liệt dưới đất, lửa cháy ở khắp nơi, có tiếng kêu khóc thảm thiết, cả những đống lửa lăn lộn khắp mặt đất, vì quá hoảng loạn nên Thiện lập tức chạy vào góc nhà kho, bịt hết mũi miệng để không bật ra những tiếng la hét kinh hãi. Thời điểm xảy ra trọng án là khoảng mười một giờ đêm, đây lại là bãi đất trống ít người qua lại, hiện trường không có dấu hiệu ẩu đả, đoàn xiếc cũng không phải người ở đây, khả năng thù oán với dân trong vùng không thành lập. Giả thiết lớn nhất là hung thủ có mặt trong đoàn xiếc, có thể do xích mích cá nhân hoặc lòng tham trỗi dậy mà gây án, người đó đã cuỗm theo một lượng lớn tài sản trong rạp cao chạy xa bay. Vừa vặn là sau khi điều tra, phát hiện thiếu hai thành viên trong đoàn xiếc không có trong danh sách nạn nhân, hai người này về sau bị truy nã nhưng đã bốn năm vẫn không có thêm thông tin nào.

Thấy hoàn cảnh của Thiện có phần giống với mình, Quân lấy làm quan tâm cậu ta hơn, tình cờ một lần hắn phát hiện ra khả năng biến đổi nhân dạng của cậu, khi đang cùng với mấy cô y tá xem cậu biểu diễn ảo thuật, đó gọi là thuật dịch dung. Thiện kể rằng cách đấy ba năm, cậu có đọc được trong sách của ông chủ Tàu một bí thuật, có thể hoán đổi diện mạo thành một người khác, cậu học nghệ rất nhanh, lại sống trong rạp xiếc nên trước giờ vẫn chỉ nghĩ đó là một trò ảo thuật thông thường. Quân lấy làm thích thú với khả năng đó của Thiện, trong khi Đại Ca lại ái ngại cho hoàn cảnh sống mà cậu gặp phải, tính ra thì Thiện cũng không còn nhỏ nữa, nhưng ở tuổi đó mà thả ra xã hội thì rất dễ xa ngã, còn nếu cho vào trại tập trung hẳn là không đời nào cậu chịu, nhìn Thiện cũng tính là khôi ngô, mặt mũi sáng sủa, nói năng lưu loát, nếu được dạy dỗ đàng hoàng về sau sẽ rất có tiền đồ. Đại Ca là người học đạo, đối với sự đời anh ít nhiều có lòng bao dung hơn, vì thế sau đó Đại Ca nhận Thiện là em, đưa về ở cùng nhà, cậu cũng sớm bộc lộ năng khiếu với nghề cảnh sát, sau một thời gian liền có thể hỗ trợ Đại Ca phá án. Quân vẫn hay qua lại nhà Đại Ca, hắn lén lút dạy Thiện cách mở Quỷ Môn Quan, rồi kéo cậu gia nhập 11 Âm binh, Thiện là thành viên thứ năm khi đó.

Nói thì nhanh nhưng quá trình diễn ra phải tính theo năm, đến hiện tại đại khái là Thiện đã trở thành một âm dương sư thành thục, tuy rất hiếm khi phải sử dụng tới chức vụ đó. May mà lần này con linh cẩu địa ngục phát hiện ra mùi quỷ nên tìm tới, nó không đánh hơi được dương khí, giống ma thú này cùng với quản ngục là một đôi, nhiệm vụ chính là săn quỷ, nhưng nó khác quản nghục ở chỗ, quản ngục sẽ áp giải quỷ về địa phủ, còn nó thì ăn luôn quỷ.

Năm ngày sau Quân tỉnh. Không rõ hắn bị gì mà từ sáng tới gì chỉ im lặng, ánh mắt tư lự nhìn ra cửa sổ, tận khi trời tắt nắng mới thấy hắn thở dài, nói:

- Quay về bảo với Đại Ca là tao quyết định rời khỏi tổ chức.

- Ý anh là sao? – Thiện lấy làm ngạc nhiên hỏi.

- Từ giờ tao không còn là âm dương sư nữa. Mọi liên hệ với tổ chức đều sẽ cắt đứt, hoạt động của tổ chức cũng không liên quan gì đến tao, tất cả đều được xóa sạch – Quân đáp.

- Tự ý rời khỏi tổ chức là vi phạm quy định, sẽ bị coi là tội nhân và bị tổ chức truy sát, chẳng lẽ anh không biết điều đó sao? – Thiện sốt sắng hỏi.

Tổ chức nào cũng vậy thôi, một khi tham gia thì phải đồng ý với những quy định chung do quản trị viên đề ra, bao gồm một điều luật khá cực đoan, đó là thề trung thành với tổ chức, nếu tự ý rời bỏ sẽ bị coi là phản bội, mọi thành viên còn lại đều có quyền hành quyết kẻ đó. 11 Âm binh là tổ chức tôn giáo, nhiều thành viên tham gia không thể công khai danh tính với bên ngoài, chỉ có người trong tổ chức mới được biết năng lực của mọi thành viên, một khi để lộ thông tin cá nhân của những người đó, thì cuộc sống của họ sẽ bị đe dọa. Trong xã hội không chỉ có một tổ chức tôn giáo, rất nhiều tổ chúc tôn giáo cùng hoạt động, âm thầm đấu trang và tiêu trừ lẫn nhau, thêm vào đó còn có yếu tố nhà nước, dạo gần đây luật bài trừ tà đạo trong dân chúng nổi lên mạnh mẽ, nếu thông tin ai đó trong tổ chức bị công khai, chắc chắn người đó sẽ trở thành mục tiêu thanh trừng. Và khi một mắt xích bị bung ra, nó sẽ kéo theo toàn bộ tổ chức liên lụy, điều luật cực đoan này là để bảo vệ các thành viên không rơi vào khủng hoảng.

- Tao là một trong những người thảo ra điều luật cho tổ chức, tất nhiên tao biết nó rõ hơn ai hết rồi – Quân thản nhiên đáp.

- Vậy tại sao anh còn vi phạm? Anh coi thường năng lực của mọi người, nghĩ họ không thể làm gì anh ư? – có vẻ như câu trả lời của Quân làm Thiện mất bình tĩnh.

- Coi thường? Ha, là tao sợ cái năng lực của đám người đó nên mới quyết định rút lui, mày nghĩ chuyện tao xử ông Ba bị sẽ được mọi người ủng hộ? Nếu chỉ là gây sự đánh nhau thì không thành chuyện, đây là giết một thành viên, chắc chắn là các thành viên còn lại sẽ nhìn tao với ánh mắt thù địch. Chưa kể là đã có sẵn vài người trong tổ chức muốn giết tao, đây là cơ hội để chúng công khai hành động, vì là thành viên cùng tổ chức, tao không thể che giấu nơi ơ, còn phải đi họp định kỳ, mày nói tao phải sống sao?

Có vẻ Quân đã suy nghĩ rất kỹ về chuyện này, hành động của hắn đã tạo ra một tiền lệ xấu trong tổ chức, nếu không tự động rút lui, sớm muộn gì kẻ bị ăn tiếp theo cũng là hắn. Quyết định của hắn bây giờ không phải là sai hay đúng, mà là cần thiết để bản thân chủ động phương án đối phó hợp lý, Đại Ca trong nhân cách quản ngục không thường xuyên, hắn muốn báo anh ta trước để xem phản ứng thế nào.

- Hơn nữa – Quân tiếp – tao đã mất vũ khí, pháp lực cũng bị rút cạn, nếu như phải trực tiếp chống lại đám đầu trâu mặt ngựa đó vậy khác nào nộp mạng cho chúng. Mà tao nghĩ ra chỗ này trốn hay lắm.

- Chỗ nào anh? – Thiện hiếu kỳ nhìn hắn.

- Phòng thanh tra – Quân cười cười đáp.

- Nơi làm việc của Đại Ca? – Thiện cao giọng hỏi.

- Tao vốn là thanh tra, bình thường ít việc nên không hay ở cơ quan, giờ tao quay lại đó làm cũng đâu có gì bất ngờ.

- Nhưng vậy không phải rất mạo hiểm sao?

- Nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất, mày có thấy bình thường Đại Ca là thợ săn quỷ, không kẻ thù nào dám lảng vảng gần đó, tao làm cùng Đại Ca sẽ cực kỳ an toàn. Nếu Đại Ca chuyển sang nhân cách quản ngục, tao cũng sẽ biết trước để chủ động tránh đi, có bao nhiêu người đoán được ra chỗ đó? Rất ít, mỗi người một nghề khác nhau, cơ quan nhà nước đâu phải chỗ chơi mà muốn vào thì vào, ra thì ra. Tao vừa có thể tiếp tục công việc lại vừa không phải chạy loạn, hợp lý chưa? – Quân nói xong liền cười ha hả, vẻ mặt tràn đầy đặc ý.

- Ngộ nhỡ bọn họ phát hiện ra thì sao?

- Thì mày phải báo với tao chứ sao, mày sẽ làm tay trong cho tao, nếu phát hiện có gì bất thường thì phải báo lại với tao. Quan trọng là diễn xuất của mày như nào, có lại cứ để tao xử lý.

- Em phải làm gì?

- Vài ngày nữa hãy báo với Đại Ca, khi anh ấy ở nhân cách quản ngục ấy, cứ bảo là tao trốn rồi, xem phản ứng thế nào rồi tính tiếp.

Thiện gật đầu, tiếp theo hai người trao đổi về thương tích của hắn một lúc, Quân nói không vấn đề gì, vận hạn của hắn sắp qua rồi, tĩnh dưỡng vài hôm là ổn. Vãn chuyện Thiện ra về, còn lại một mình Quân trong phòng, không gian yên tĩnh hẳn, vẻ mặt hắn dần dãn ra. Quân tự hỏi, có bao nhiêu may mắn trong đời, chắc hắn đã dùng hết vào một kiếp nạn vừa rồi, từ giờ không thể tiếp tục đùa giỡn với tính mạng nữa, nghề dưỡng quỷ này hắn không ham, ngộ nhỡ bản thân thành quỷ thì khốn. Nhớ lại quãng thời gian làm Âm Dương Sư của mình, Quân đếm không dưới chục lần thoát chết trong đường tơ kẽ tóc, kẻ thù ngày một nhiều hơn, hắn hại một người thì sẽ có mười người khác hại lại hắn. Ban đầu hắn tham gia vào tổ chức chỉ là vì hiếu kỳ, nhưng khi đã lún sâu vào tà đạo, hắn dần đánh mất bản ngã, bị tâm ma chi phối, đó là lần đầu hắn biết sinh mạng con người yếu đuối nhường nào. Trải qua bao nhiêu mất mát, Quân đột nhiên mơ lại giấc mơ ngày bé, thấy mình được làm một người cảnh sát mẫn cán, bảo vệ chính nghĩa và lẽ phải, tỉnh dậy hắn liền muốn làm lại tất cả, nhưng hậu quả của chuỗi sai lầm trong quá khứ giống như quả báo giáng xuống đầu hắn.

Vài ngày sau, Thiện tới báo với Đại Ca:

- Quân bỏ trốn rồi, em đã mất liên lạc với hắn, hình như hắn muốn phản bội tổ chức.

- Lý do là gì? – Đại Ca trầm giọng hỏi.

- Quân giết chết ông Ba Bị, có lẽ hắn sợ người trong tổ chức tìm hắn trả thù.

Đại Ca vân vê điếu thuốc trong tay, vẻ mặt mơ hồ, dường như anh vẫn chưa thấy lý do đó đủ thuyết phục. Một bên mắt ánh lên hồng quang, anh ngả người vào bóng tối phía sau, đặt lưng lên thành ghế, một tay chống cằm, một tay đưa thuốc lên miệng. Chấm lửa sáng lên giây lát, làn khói lãng đãng bay trong không trung, hồng quang chợt động, chậm dãi liếc qua người đối diện, ánh nhìn sắc lạnh đem theo vài phần nghi ngờ, sau cùng là một giọng trầm thấp vang lên:

- Tiếp tục tìm kiếm, ta muốn nghe chính hắn nói ra lý do, nếu sau mười ngày nữa không thấy hắn, ta sẽ quyết định.

Chương 3: 9 môn đồ và người được chọn.
 

2L

Bài viết
584
Reaction score
306
Points
63
Chương 3: Bảy môn đồ và người được chọn
*Trong cuộc họp định kỳ hàng tháng của tổ chức.*

- Ông Ba Bị đã chết.

Một giọng nam trầm vang lên, âm lượng không quá lớn, nhưng đủ vang để kéo cho không khí lao xao trong phòng lắng xuống. Mọi ánh mắt đồng thời hướng về phía người đàn ông cao lớn đang đứng ở đầu bàn, bờ vai người đó rộng tới độ che được hết ánh đèn phía sau lưng, khiến cho cả cơ thể đen sẫm lại như một khối tượng đồng, duy chỉ có con mắt trái là ánh lên tia đỏ, nhìn tổng thể cảm giác sắc lạnh kinh người. Một vài tiếng thì thào phát ra, kèm theo đó là những vẻ mặt bất ngờ, cùng những cái nhìn nghi ngại. Người đàn ông nói tiếp:

- Hung thủ là Quân. Hắn đã bỏ trốn sau đó, ta đã cho hắn cơ hội để giải thích, nhưng vô ích.

Tiếng người bàn tán lớn dần, đa số đều cho rằng họ đã đoán được tổ chức xảy ra chuyện, và cả tháng nay không ai liên lạc được với Quân. Hiện tại chỉ còn bảy người vẫn hoạt động trong tổ chức, hơn bốn tháng qua lượng thành viên đã sụt giảm đáng kể, nội bộ nảy sinh mâu thuẫn, thậm chí ngay cả người làm quản trị viên cũng bỏ trốn, nếu không có biện pháp xử lý, lập lại trật tự thì đây sẽ là dấu hiệu cho sự tan rã của tổ chức trong tương lai không xa.

- Cứ theo luật mà tiến hành thôi, Đại Ca – một người lên tiếng, người đó có vẻ ngoài ốm yếu, nhưng nhãn quan vẫn tinh anh, trong tổ chức gã có biệt danh là Thức Thần.

Đám đông tỏ vẻ đồng tình với ý kiến đó.

- Trước khi đưa ra phán quyết, ta sẽ luận tội và trưng cầu ý kiến, Thiện, đọc cáo trạng đi – Đại Ca ngồi xuống ghế, anh chỉ định thanh niên trẻ tuổi bên tay phải nói tiếp.

- Quân là người đứng đầu tổ chức, hành vi sát hại người trong hội không cấu thành tội, chúng ta cần lời giải thích, nhưng hắn đã chọn im lặng và rời khỏi tổ chức. Điều này chính là biểu hiện của lòng phản bội và sự thiếu trách nhiệm đối với tổ chức, hắn phải chịu hình phạt cao nhất. Đó là bị truy sát – Thiện phát biểu rành rọt.

- KHÔNG!

Bỗng có tiếng hét lớn, mọi người lập tức đổ dồn lực chú ý vào người vừa đứng dậy phản đối. Đó là một thằng bé chỉ tầm 10 tuổi, với vẻ tức giận hiện ra trên khuôn mặt có phần hoang dã, nó siết chặt hai tay, hùng hổ nói:

- Anh Quân không đời nào phản bội tổ chức. Tôi sẽ đi tìm anh ấy.

Dứt lời thằng bé liền chạy khỏi phòng, mấy người còn lại nhìn nhau, không ai nói tiếp, họ biết vì sao nó tức giận, Chó Điên là biệt danh của thằng bé, và Quân là người giám hộ cho Chó Điên, nói cách khác hắn là người thân duy nhất của nó. Chuyện đến nước này, Đại Ca sẽ giải quyết thế nào, năm người liền đưa mắt nhìn người đàn ông có vẻ mặt nghiêm nghị ngồi phía đầu bàn, vẫn giữ ánh mắt quyết tuyệt, Đại Ca chậm rãi nói:

- Thi hành án.

Ngay lập tức không khí liền thay đổi. Mọi tiếng động đều biến mất, thay vào đó là sự im lặng, biểu cảm của những người ngồi đây đã không còn lãnh đạm như trước, có kẻ đã không giấu được sự âm độc lộ ra trong nụ cười, mọi thứ bây giờ mới bắt đầu.

*Mấy ngày sau trời mưa tầm tã.*

Chó Điên không về tòa chung cư bỏ hoang, nó lang thang khắp nơi cùng Chó đen, cố gắng tìm kiếm tung tích Quân. Dù trước đó thằng bé đã được Cường thông báo về lý do Quân biến mất, nhưng phải tới khi nghe phán quyết của tổ chức Chó Điên mới tin đó là thật. Nhưng có tìm bao lâu thì kết quả vẫn như cũ, hắn giống như tan vào không khí, nơi cuối cùng phát hiện ra mùi của hắn là phía trước một công trình đang xây dựng, từ đây dương khí của hắn nhạt dần, thậm chí còn không cảm thấy cửa ra của dương khí ở đâu. Chó Điên chưa học được cách mở Quỷ Môn Quan, điều này khiến nó phải lực bất tòng tâm.

Thất vọng cùng chán nản, Chó Điên một mình quay về, nơi nó tới không phải tòa chung cư bỏ hoang, mà chính là căn hộ của Quân trong ngách 1031. Dưới màn mưa nặng hạt, Chó Điên đứng lặng ở một góc sân, mắt nhìn lên cánh cửa phòng đóng kín, lòng thầm hi vọng cánh cửa ấy mở ra và hắn xuất hiện, như trước giờ hắn vẫn ở đây. Cuối cùng Chó Điên bật khóc, nó biết rằng điều mà mình hi vọng không thể xảy ra, hắn thực sự đã biến mất rồi. Đúng lúc đó Cường quay lại nhà Quân, vô tình, cậu thấy Chó Điên đang đứng dưới sân nhìn lên, thấy cậu nó liền nuốt lại nước mắt. Thằng bé hỏi:

- Anh ấy sẽ không về nữa sao?

- Chắc vậy, anh ta đã đi xa rồi, còn lâu nữa chúng ta mới gặp lại anh ấy. Từ giờ tôi sẽ chăm sóc cho người anh em, hay là chuyển qua chỗ tôi ở luôn đi.

- Gọi tôi là Vũ, đấy là tên anh ấy đặt cho tôi ngày trước.

Đó là quyết định quan trọng đầu tiên trong cuộc đời Chó Điên, thằng bé không thể một mình tồn tại trong tổ chức, càng không thể chỉ với chút năng lực của bản thân mà muốn tìm và bảo vệ Quân trước những người khác, nó vẫn tin rằng Quân chưa chết, việc cần làm bây giờ là lôi kéo thêm người về phe mình. Và người đó đã ở đây, Chó Điên thẳng thắn nói:

- Tổ chức đã ra lệnh truy sát anh Quân, anh hãy gia nhập tổ chức, em tin anh Quân sẽ không chết dễ dàng như vậy.

Cường đồng ý. Quy định kết nạp thêm thành viên vào tổ chức bao gồm, một phải là người có năng lực tâm linh, hai phải được người trong tổ chức giới thiệu và ba phải được các thành viên biểu quyết gia nhập, nếu đạt được cả ba tiêu chí, người đó sẽ chính thức trở thành một Âm Dương sư trong hội. Cường đã từng ra mắt hội trước đây, nên mọi thành viên đều đã biết tới cậu, thậm chí việc Cường gia nhập 11 Âm binh cũng là sự kiện đã được dự đoán, dĩ nhiên sẽ không có ai phản đối.

********************

Ách xì!!!!!

Sáng giờ Quân đã hắt xì mười bảy lần, không phải tự nhiên mà hắn lại đếm cái đó, thử tưởng tượng cứ sau mỗi cái hắt xì, ngực và bụng hắn lại co thắt, mấy vết thương vừa yên vị liền được thể hành hạ hắn, khiến cho tâm trạng hắn không được thoải mái lắm. Quân đang làm thủ tục xuất viện, sau hơn một tháng điều trị sức khỏe của hắn đã cải Thiện rõ rệt, cơ thể cũng hoạt động lại được 70%, chỉ còn cánh tay bị khâu vá nặng nhất nên chưa thể cử động linh hoạt được. So với người bình thường, Quân có khả năng phục hồi tốt hơn, hắn hấp thụ thuốc và các chất dinh dưỡng rất nhanh, đây là kết quả của một thời gian dài sống cùng cha nuôi là bác sĩ, người đã trực tiếp điều trị cho hắn những năm hắn còn nhỏ. Hiểu đơn giản là, cha nuôi đã bồi đắp hắn, từ một thằng còi xương suy dinh dưỡng, thành một thanh niên cân đối, cơ thể hắn đã quen với việc hấp thụ thuốc men, thêm nữa là môi trường tĩnh dưỡng ổn định, hắn liền có thể đạt được tốc độ phục hồi nhanh nhất.

Xuất viện rồi việc đầu tiên là Quân đi về nhà. Nhưng khi còn cách ngách 1031 không xa, hắn đột nhiên nhớ ra mình đã bỏ trốn khỏi tổ chức, hắn còn đang là đối tượng truy sát bởi các thành viên khác, và rất có thể bây giờ nhà hắn đã bị bọn người đó phong tỏa, tai mắt có ở khắp nơi, hắn quay về đó chính là chui đầu vào rọ! Vì thế Quân lập tức đi thẳng, hắn thậm chí không thèm liếc qua ngách một cái, tất cả cơ ngơi mà hắn gây dựng đều đã bị hủy hoại từ sau quyết định kia, giờ hắn chỉ còn hai bàn tay trắng! Vậy thì phải đi kiếm việc để làm, Quân nghĩ và đi tới một nơi, so với nhà hắn cũng nguy hiểm không kém, đó là Phòng thanh tra cảnh sát thành phố.

- Ơ, Quân!

- Anh Quân phải không, lâu không thấy qua sở, dạo này khỏe chứ?

Phải dùng tới giấy tờ tùy thân mới có vài người trong cơ quan nhận ra hắn, cái cảm giác thân quen này phần nào khiến hắn tự tin hơn. Đáp lại bọn họ bằng thái độ vui vẻ thường nhật, Quân bước những bước dài tới phòng đội trưởng. Hắn gõ cửa, bên trong có tiếng người vọng ra, là chất giọng trầm ổn quen thuộc, Quân mở cửa đi vào, hắn có chút hồi hộp, nhưng vừa nhìn hắn lập tức cười nói:

- Đại Ca, em tới báo cáo kết quả công việc.

Người ngồi sau bàn giấy ngước lên nhìn hắn, khuôn mặt điềm đạm hơi ngạc nhiên, rồi ngay sau đó từ ánh mắt ôn nhuận thoáng hiện ra một nét cười ấm áp, Đại Ca đứng dậy rời khỏi bàn bước tới trước mặt Quân, anh đặt tay lên vai hắn, mừng mừng rỡ rỡ nói:

- Thế nào? Sức khỏe đã hồi phục chưa? Anh nghe Thiện nói chú bị tai nạn trong lúc điều tra, không biết nặng nhẹ ra sao, mà liên lạc thì không được, Thiện nó cũng không nói rõ.

- Đại Ca xem, em có khác gì lúc trước đâu, mấy vết thương nhỏ đó đừng nhắc đến nữa – Quân xua tay, vẻ mặt có phần rạng rỡ.

- Thế thì tốt – vừa nói Đại Ca vừa vỗ vai hắn, cái vỗ đó khiến hắn phải nhăn mày - Ở đây còn đau hả? Sao không nghỉ thêm vài bữa đợi khỏi hẳn rồi hãy đi làm?

- Đau ít thôi, không đáng bận tâm, vụ bắt cóc trẻ em đã xử lý xong một thời gian rồi, em phải tới để trình báo cáo rồi đóng hồ sơ lại nữa – Quân xoa xoa vết thương, nói.

- Cái đó chú khỏi lo, Thiện đã báo cáo kết quả điều tra vụ đó từ hai tuần trước rồi – Đại Ca chỉ người đang đứng phía sau, Thiện lập tức ra hiệu chào Quân – chú đọc kỹ xem có gì không khớp với ghi chép của chú không.

Thiện cầm hồ sơ đưa cho Quân, vừa nhận tập giấy tờ ánh mắt hắn liền tối lại, vì vụ án này mà hắn chịu không biết bao nhiêu khổ cực, chẳng khác gì chết đi sống lại, ngay cả khi mọi thứ đã kết thúc, hắn vẫn bị kéo xuống nước theo, đến nỗi giờ không nhà không cửa, sự nghiệp tiền đồ suýt thì tiêu tan. Vừa đọc Quân vừa nuốt nước mắt vào trong, khốn nạn cái thân hắn, kẻ thủ ác thì đã chết, hắn biết tìm ai đòi bồi thường, chẳng phải hắn cũng là bị hại sao?

- Đầy đủ rồi, Đại Ca. Em có đem theo ghi chép trong quá trình điều tra, giờ phải qua bên lưu trữ đối chiếu rồi làm thủ tục kí cóp đóng vụ án nữa là xong, sẽ mất một lúc đấy, khi nào xong anh em ta nói chuyện tiếp, chào Đại Ca – Quân ôm tập hồ sơ mở cửa đi ra ngoài.

- Em đi với anh, có ít giấy tờ em cần tìm trong phòng lưu trữ - Thiện lập tức theo sau.

Phòng lưu trữ nằm phía sau tòa nhà công vụ, đây là nơi lưu giữ tất cả các vụ án đã kết thúc trong hai mươi năm qua, phòng diện tích rất rộng, những hàng dài kệ sắt đựng hồ sơ nhiều không đếm xuể, vừa bước vào liền ngửi thấy mùi giấy mực hòa cùng mùi ẩm mốc, ai không quen sẽ cảm thấy khó chịu. Có vài người trực phòng đang làm việc, thấy Quân và Thiện bước vào, họ liền lên tiếng chào hỏi, dù là ai bước vào đây, muốn tìm hồ sơ hay lưu hồ sơ đều phải có sự hướng dẫn của bọn họ, nếu không sẽ rất khó để tìm tài liệu trong biển giấy tờ này.

Trong lúc Quân đứng ở bàn đối chiếu hồ sơ, Thiện hỏi vị trí bộ tài liệu về các vụ mất tích tại chung cư cách đây 5 năm. Cậu vừa tiếp nhận một vụ án cùng đề tài, thực chất nó xảy ra đã lâu mà chưa được nâng lên mức hình sự, và vì còn nhiều uẩn khúc nên bên cảnh sát yêu cầu phòng thanh tra điều tra lại vụ án này. Quân ngồi đợi mấy người kia đọc hồ sơ, hắn nhìn quanh không thấy ai, liền đứng dậy tìm Thiện, hai người đứng sau mấy kệ hồ sơ nói chuyện.

- Tổ chức đã ra lệnh truy sát anh rồi, đừng hành sự bất cẩn – Thiện nhỏ giọng, tay vẫn lần tìm hồ sơ.

- Cái đó mày khỏi nhắc, giờ tao đang cần một chỗ ở - Quân dựa vào kệ hồ sơ phia sau, nói.

- Chó Điên không theo các thành viên khác, nó đòi tìm anh, vừa hôm qua nó còn giới thiệu một người vào tổ chức nữa – Thiện dừng tay, cậu liếc nhìn Quân.

- Ai? – Quân nhíu mày hỏi.

- Cường. Chắc hai người đó định liên thủ lại để giúp anh, giờ nhà của anh thành nhà của bọn họ rồi, sao anh không về đấy – Thiện đáp.

Quân trầm ngâm không tiếp. Hắn nghĩ tới Chó Điên, thằng nhóc đó còn quá nhỏ để liên lụy vào chuyện này, đối với hắn nó còn có một ý nghĩa đặc biệt nữa, hắn không hay nhắc tới Chó Điên khi hỏi về tình hình tổ chức, nhưng trước mỗi lần kết thúc cuộc trò chuyện, hắn sẽ nói với Thiện, rằng đừng quên để ý tới thằng nhóc giúp hắn. Giờ thì thằng nhóc đã tìm được một chỗ dựa mới, Quân khá yên tâm về sự lựa chọn này của nó, có điều là cả Chó Điên và Cường, hắn đều không muốn phải kéo bọn họ vào sai lầm của hắn, so sánh lực lượng thì phe hắn không thể địch được phe còn lại, tốt nhất không nên gây ra một cuộc thảm sát nội bộ, mình hắn cũng đủ xoay xở rồi.

- Không nên – Quân lắc đầu.

- Nhưng ở đó anh sẽ được an toàn, giờ đâu đâu cũng có tai mắt kẻ thù, anh …

- Tao tự lo liệu được – Quân ngắt lời Thiện – chuyện này đừng nhắc lại, trước mắt cứ tìm nơi ở mới đã, có an cư thì mới lạc nghiệp, giờ tao cũng đâu còn là Quân trước kia.

Quả đúng như lời hắn nói, nếu không phải người thường xuyên gặp mặt thì sẽ khó có thể nhận ra được hắn là ai, ngoại hình của Quân bây giờ chẳng khác nào một gã trai chơi hết đát. Tóc tai bờm xờm, mặt mũi đen đúa, người ngợm hốc hác, tới quần áo cũng không được đàng hoàng, bản thân hắn khi nhìn vào gương còn phải tự hỏi thằng chết tiệt này có đúng là mình không, mới có hơn một tháng chiến đấu với thương tật, trông hắn đã gần giống tội phạm truy nã rồi. Được cái hắn có thể dùng diện mạo này tự do đi lại mà không sợ bị ai đó nhận ra, Quân của ngày xưa ngời ngời tuyệt vời như vậy, giờ không thể tút lại phong độ đó, hắn nghĩ mà cũng chết tâm vài phần.

Vui vậy thôi, chứ Quân lạc quan lắm, đẹp hay xấu đối với hắn không quan trọng, quan trọng là thần thái, hắn vẫn giữ được khí chất của một gã lừa đảo, cái nghề đã ăn vào máu thịt hắn, ngoại hình có thay đổi thì cũng chỉ là để tương xứng với nội tâm thôi. Quân làm vẻ mặt hả hê nhìn Thiện, cậu đương nhiên không hiểu hắn nghĩ gì, vừa lúc tìm ra tập hồ sơ về những vụ mất tích tại chung cư, Thiện bất đắc dĩ nói:

- Tùy anh, nếu cần gì cứ báo em. Giờ em phải đưa cái này cho Đại Ca, lát nữa anh nhớ qua đó – dứt lời liền chào Quân rồi đi ra.

Còn lại mình Quân, hắn lang thang trong phòng lưu trữ xem hồ sơ, thấy không có gì thú vị thì quay lại bàn trực ngồi, mấy người kia vẫn đang đối chiếu tài liệu, bọn họ thỉnh thoảng liếc liếc hắn, hình như cũng nghi ngờ người ngồi đây và người trong ảnh hồ sơ không giống nhau. Đợi thêm nửa tiếng, mấy người kia bảo hắn ký vào sổ lưu giữ và ghi lại một biên bản bàn giao, xong xuôi mới cho hắn về, Quân tung tăng chạy qua phòng đội trưởng, còn chưa kịp gõ cửa thì đã thấy người ra mở.

- Anh ngồi đi, em qua bên hành chính xin cấp giấy hợp tác điều tra cho anh – Thiện vừa nói vừa bước qua cửa.

- Làm gì cơ? – Quân ngẩn ra hỏi.

- Chú hãy đọc cái này – Đại Ca đưa tới trước mặt Quân một tập giấy tờ, nói – nghe Thiện bảo là chú vừa hết hạn thuê nhà, vụ này cần điều tra tại hiện trường, có hỗ trợ chỗ ở, chú nhận không?

Quân cầm lên đọc, đây là một tòa chung cư trên đường Nguyễn Chí Thanh, được xây từ năm 2005, cao 16 tầng, trong hồ sơ có đề cập đến tầng 13 của tòa chung cư, cách đây 5 năm ở đó từng xảy ra một vụ mất tích, nạn nhân là một phụ nữ 27 tuổi, đang mang thai đứa con đầu lòng. Vụ án chỉ dừng lại ở mô tả về nạn nhân, không có thêm bất cứ thông tin cung cấp nào khác, kể cả về thân nhân, trong ghi chép có đề cập tới việc người thông báo mất tích là chủ căn hộ cho thuê, không có ai tới xác nhận lai lịch của nạn nhân mất tích. Vụ án bị hoãn điều tra do thiếu bằng chứng cấu thành tội hình sự, tức là đó còn chưa được coi là một vụ án nữa. Sau đó bốn năm, chính là khoảng một năm trước, lại có thêm một vụ án xảy ra tại tầng 13 của tòa chung cư. Khác với lần trước, đây là một vụ án mạng, tuy nhiên ghi chép lại hết sức sơ sài, không có ảnh hiện trường, không có thông tin điều tra kèm theo. Về phía nạn nhân, chỉ duy nhất có một tờ hợp đồng thuê nhà ghi lại tên tuổi cùng quê quán của người bị hại, nạn nhân là nữ, 27 tuổi, đã có chồng và chuyển tới sống một mình ở đây.

Tất cả các dữ liệu thu thập được từ hai vụ án đều không được công khai, nếu như không vì hôm qua Đại Ca tìm kiếm thông tin về những vụ giết người tại các khu chung cư, thì có lẽ vụ án đã vĩnh viễn chìm vào quên lãng. Dấu hiệu bất thường rất rõ ràng, trong cả hai vụ án đều không có tính chất điều tra, nói cách khác người thụ lý chỉ tới xử lý hiện trường, ngoài ra không có động thái thu thập thông tin. Một điều nữa, là về người đứng ra điều tra hai vụ án này, trong biên bản lưu giữ không có chữ ký, hoặc có nhưng chúng đã bị xóa đi một cách tinh vi, chứng tỏ hai vụ án này có tính chất đặc biệt, và không ngoại trừ khả năng nó liên quan tới người trong phòng thanh tra. Vì thế Đại Ca chỉ âm thầm cho Thiện đi lật lại hồ sơ về tòa chung cư trên đường nguyễn chí thanh, hiện tại anh muốn lập tức bắt tay vào điều tra nơi đó, nhưng bí một nỗi là chưa tìm được ai phù hợp để giao phó, may sao Quân lại xuất hiện.

Hai người trao đổi qua tình hình, Quân nhanh chóng nắm rõ được nhiệm vụ, hắn cảm thấy rất hứng thú với vụ án lần này. Đây sẽ là màn trở lại đầy ấn tượng của hắn trong vai trò thanh tra, và hắn được phép độc lập phá án, tức là dù hắn có làm trò gì thì cũng sẽ không bị ràng buộc bởi bất cứ ai. Mọi chi phí phát sinh đều được phòng thanh tra hỗ trợ, bằng cách đó Quân tự tin vung tay tạo quan hệ, từ chú bảo vệ tới cô lao công, từ chủ căn hộ cho thuê tới hàng xóm hai bên tả hữu, sẽ không ai, không một ai giấu diếm được hắn điều gì!

Đó là những lời Quân hứa với Đại Ca trước khi nhận vụ án tại căn hộ chung cư, và kết quả là sau bảy bảy bốn chín ngày hắn điều tra, Đại Ca nhận được cuộc gọi từ bệnh viện, Thiện thông báo đã phá xong án và Quân vừa được đưa vào viện.

Trong quá trình điều tra, Quân thường xuyên liên lạc với Thiện để hỗ trợ tìm kiếm thông tin. Về vụ mất tích, Quân nhờ Thiện đi tới các nhà dân trong bán kính mười mét quanh chung cư, hỏi về tin đồn có xác người bị giấu dưới bể vôi cách đây vài năm, xác nhận xem vụ đó có thật hay không. Cậu lập tức tiến hành, sau một ngày đi hết mười bảy nhà dân xung quanh, chỉ có ba nhà nói rằng họ có nghe nói về chuyện đó, nhưng chỉ sau một đêm phát hiện thi thể thì bên cơ quan chức năng tới đã dọn dẹp, không có gì để đối chứng, lời khai của mọi người cũng không trùng khớp về thời gian. Cùng với những thông tin Quân thu thập được từ hàng xóm ở phòng 134, hắn bước đầu kết luận, vụ mất tích thực chất là án mạng, người phụ nữ mang thai đã bị giết và giấu xác, nguyên nhân tiếp tục điều tra.

Tiếp theo là vụ chết người xảy ra ở phòng 133, cũng chính là phòng hắn thuê hiện tại, theo người hàng xóm phòng 134 thì người này chết trong tư thế treo cổ, đồng thời lại phát hiện được một vật liên quan tới cái chết của người đó. Quân đã chụp lại và gửi ảnh cho Thiện, cậu lập tức đưa hắn thông tin chi tiết về bằng chứng mới được tìm thấy. Đó là một bàn cầu cơ, thực chất không phải ai cũng biết tới trò gọi hồn này, dựa trên những dấu hiệu tại hiện trường thì rất có thể đây là một vụ án liên quan tới thế lực tâm linh. Quân tiếp tục đưa ra kết luận thứ hai, đó là những người thuê nhà tại tầng 13 này đều là một phần của vụ án, không loại trừ khả năng ai đó trong số họ sẽ là hung thủ. Hắn tập trung vào nghiên cứu mối quan hệ giữa hai vụ án, câu hỏi đặt ra là, liệu kẻ giết người phụ nữ mang thai kia bị có phải cũng liên quan tới trò cầu cơ này không?

Có một thời gian Quân không liên lạc với Thiện, có vẻ như hắn không gặp phải rắc rối gì trong trò cầu cơ, nhưng đột nhiên một hôm, Quân gọi tới và yêu cầu cậu tìm kiếm cho hắn thông tin về một người phụ nữ từng làm nhân viên trong nhà xác. Hắn có gửi cho cậu tên tuổi và nơi làm việc, Thiện tìm đến bệnh viện nơi người phụ nữ ấy công tác, khi hỏi về cô ta, hầu hết mọi người đều tỏ ra khó nói, cô ta đã bỏ việc ở bệnh viện một năm trước, nghe nói là do bị bệnh liên quan tới thần kinh, có người quả quyết là cô ta đã bị điên do ma làm (?!). Quân tiếp tục gửi thêm thông tin về một người phụ nữ khác, có chồng là công an giao thông và cô ta làm cho một công ty cổ phiếu. Thiện bất ngờ thông báo người phụ nữ đó đã chết do tai nạn tàu hỏa cách đây một năm, và không có thông tin gì về người chồng đã ly dị của cô ta. Theo Quân phân tích thì đây không phải chỉ là một cuộc chơi, khả năng có thế lực nào đó đứng sau giật dây điều khiển toàn cuộc, và thế lực đó chắc chắn liên quan đến một sức mạnh tâm linh, cái mà hắn chưa biết tới.

Lần cuối cùng trước khi kết thúc vụ án, Quân nhờ Thiện tìm kiếm thông tin về tất cả những người từng thuê phòng 131 của tòa chung cư. Kết quả chỉ có duy nhất một người, tên là trang, cũng chính là chủ căn hộ ấy, người đó mua nó từ năm 2007, bằng lương hưu và tiền tiết kiệm, năm đó bà ta 58 tuổi. Tính đến này người tên trang kia phải 67 tuổi. Khi đang trao đổi với Quân qua điện thoại, Thiện bỗng nghe thấy có tiếng động lạ phát ra từ đầu dây bên kia, sau đó không thấy Quân nói thêm gì nữa. Linh cảm có chuyện xấu xảy ra, cậu lập tức lên đường tới tòa chung cư trên đường Nguyễn Chí Thanh.

Khi tới nơi, Thiện vội vã lên tầng 13, tìm đến phòng Quân không thấy người đâu, lại nghe có tiếng kính vỡ rất lớn gần đó. Thiện lao theo tới căn phòng cuối hành lang, cửa mở và bên trong tối om, rất nhanh lại có tiếng đổ vỡ phát ra, lần này là từ bên dưới, Thiện chột dạ, cậu chạy vào phòng ngủ, phát hiện bên cửa sổ bị vỡ có một người đang sắp lao ra ngoài. Ngay lập tức cậu túm lấy người đó, lại phát hiện ra người đó đang kéo một người nữa, vừa nhìn xuống Thiện liền gào lên:

- ANH QUÂN!!!!!

Thế là Quân được cứu, người đang giữ tay hắn đã bất tỉnh, nhưng may cho hắn là người đó không buông tay, nếu không xác hắn đã nằm một đống phía dưới lòng đường kia. Vết thương cũ trên vai Quân bị rách, hắn tuy còn tỉnh táo nhưng đã đau đến á khẩu, người vừa kéo tay hắn cũng bị thương nặng ở tay và đùi, Quân chỉ kịp ra hiệu đưa người kia lên xe cứu thương tới viện, còn hắn thì bắt Thiện đưa đi. Vì thế mà phía bệnh viện và những người có mặt chỉ thấy một người bị thương được đưa khỏi tòa nhà, hắn làm vậy cũng là để bảo vệ bản thân trước đám đông, biết đâu sẽ có người của tổ chức trà trộn trong số dân hiếu kỳ đứng xem quanh đấy. Tới khi an toàn vào viện rồi, Quân mới để Thiện gọi điện báo cho Đại Ca biết tình hình.

Hôm sau Đại Ca vào viện thăm Quân. Trông hắn không có chút đau đơn nào, còn nói bệnh viện giờ thành nhà hắn rồi, cứ dăm bữa lại vào ở vài tuần, tới các bác sĩ y tá cũng nhẵn mặt hắn, thành thử ở đây hắn thoải mái lắm. Nói vui thế thôi, Quân rất nhanh liền đổi giọng, hắn dùng vẻ mặt nghiêm túc nói:

- Có chuyện này em không ghi trong báo cáo, thực ra vụ án chưa phải đã kết thúc.

Đại Ca thấy thái độ hắn như vậy cũng biết có chuyện nghiêm trọng, anh ngồi thẳng người lại, từ tốn hỏi:

- Vậy cậu đã điều tra được gì?

- Kẻ thủ ác đứng sau vụ án này không phải là dạng tội phạm thông thường – Quân lấy từ dưới gối lên một quyển sổ nhỏ, bìa da màu đen, thoạt nhìn rất sạch sẽ, hắn đưa tới cho Đại Ca, tiếp – mụ ta có tham gia vào một tổ chức tôn giáo, theo như ghi chép trong quyển sổ này thì rất có thể mụ là một trong những người đứng đầu, hay còn gọi là một môn đồ.

- Sao chú có được quyển sổ này? – Đại Ca lật mở trang đầu, hỏi.

- Đêm qua khi mụ ta tấn công một người khác, em đã có cơ hội tìm kiếm chút đỉnh, em thấy nó trong ngăn kéo tủ đầu giường của mụ ta, vì nó là một tang chứng vật chứng quan trọng của vụ án nên em giữ lại, rất có thể trong cơ quan sẽ có người đồng lõa với mụ, chúng ta giữ nó để điều tra sẽ hay hơn – Quân nhìn Đại Ca đầy tin cẩn.

- Đây là hội gì? Thánh Đức Chúa Trời Mẹ? – Đại Ca nhìn hình vẽ ở trang đầu của quyển sổ, một người phụ nữ lõa thể quấn xích, bị đóng lên cây thánh giá.

- Hội phản Thánh? – Thiện lập tức trả lời, tay lật sang trang sau, vẫn là người phụ nữ ấy nhưng phần đầu bị cắt lìa, toàn thân đầy máu.

- Đúng, đây là một hội phản Thánh, tên là “Bảy môn đồ và người được chọn”, chúng thờ quỷ Satan và biểu tượng chính là đức Chúa không đầu – Quân nói.

Chương 4: Tám phần thi thể.
 

2L

Bài viết
584
Reaction score
306
Points
63
Chương 4: Tám mảnh thi thể
Chưa ai từng nghe về hội phản Thánh đó, Đại Ca hỏi:

- Đây là tà giáo phải không?

Quân chậm rãi gật đầu, hắn chỉ vào quyển sổ, lần lượt giải thích:

- Đạo thờ Satan bắt nguồn từ phương tây, phần lớn những người theo đạo này đều có suy nghĩ cực đoan, trong quyển số có ghi lại những thuyết pháp của kẻ truyền giáo, ví dụ như “cuộc sống không bao giờ là vĩnh viễn, cái chết luôn song hành và chi phối chúng ta”, hoặc “chúa đã bỏ rơi chúng ta, tận thế đang đến gần, hãy lựa chọn một con đường để thoát khỏi đau khổ của cái chết…”

Quân cho rằng, mớ thuyết pháp này đánh vào tâm lý tham sống sợ chết của con người. Khi mà cuộc sống quá khó khăn, thiên tai, dịch bệnh, bất công hoành hành, rất nhiều người đã tìm đến tôn giáo để mong muốn có được một chỗ dựa tâm lý. Nhưng thực tế là họ vẫn phải chịu những áp bức đó, họ không được hưởng cái mà họ mong muốn, và đức tin bị lung lay. Đạo thờ satan xuất hiện là để đánh vào sự suy sụp trong đức tin của họ. Quân nói:

- Bằng lời tuyên thệ: “ satan giáng tội lỗi xuống nhân loại, những kẻ không theo ngài sẽ phải gánh chịu đau thương mất mát, còn những người nguyện cầu ngài mỗi ngày, sẽ được ngài che chở”. Đại loại là đạo này chuyên đi nguyền rủa các đạo khác, và tự cho rằng mình là một đứa con của satan. Nhưng mà nếu chỉ nói suông thì chả ai tin, mỗi kẻ đứng đầu trong hội đều có một quyền năng nhất định, hay còn gọi là một phần sức mạnh của satan.

- Cái tên “Bảy môn đồ và người được chọn” nên hiểu thế nào? – Đại Ca ngắt lời Quân, hỏi.

- Trong sổ không ghi rõ, nhưng có thể hiểu đây giống như một nghi thức vậy. Bảy môn đồ là bảy thuộc hạ, tương ứng với bảy thói hư tật xấu của nhân loại: tham lam, dục vọng, háu ăn, lười biếng, tức giận, danh vọng, đố kị. Còn người được chọn có thể sẽ là người mà sau khi quy tụ được một sức mạnh tội lỗi đủ lớn sẽ trở thành satan cái thế - Quân bĩu môi nói.

- Bọn họ lấy đâu ra quyền năng của quỷ đó? – Thiện hỏi.

- Bằng nghi thức tà thuật, họ nuôi lớn con quỷ trong người mình và tin rằng đó là sức mạnh mà satan ban cho họ. Đây cũng là cách để tạo đức tin, theo kiểu dọa dẫm đám người theo đạo, nói thế nào nhỉ, hội người đứng đầu gồm tám người – Quân giơ tám ngón tay ra – nhưng thành viên theo đạo thì không rõ là bao nhiêu.

- Nghi thức tà thuật đó là gì? – Đại Ca hỏi.

- À, trong sổ có ghi chép chi tiết đó, cái gì mà hoán đổi linh hồn ấy, tức là triệu hồi ra một con quỷ tay sai của satan, xong nuôi nó bằng tế vật, càng nhiều tế vật thì con quỷ càng mạnh. Đại Ca thấy đoạn ấy chưa? – Quân vừa nói vừa chỉ Đại Ca chỗ ghi chép trong sổ.

Kẻ nào nhận mình là môn đồ của satan, sẽ được trao cho một hũ tro nhỏ, được gọi là tro cốt của satan. Hành động hoán đổi linh hồn diễn ra thực chất là khế ước một chiều, linh hồn người đó sẽ bị giữ lại vĩnh viễn trong lọ tro, đợi ngày satan hồi sinh từ đống tro cốt ấy, chính họ sẽ thành tế vật cho satan. Thân xác của họ từ lúc đó sẽ là bình chứa cho một con quỷ có năng lực đáng sợ, và nó được toàn quyền sử dụng sức mạnh trong vỏ bọc con người ấy. Ngoài việc tìm kiếm tế vật thì những kẻ có quyền năng của quỷ sẽ dụ dỗ những người mê muội tham gia vào hội giáo, không ngoại trừ khả năng vỏ bọc gặp vấn đề, như là rách nát hỏng hóc, hội sẽ tìm được người thay thế mới trong đám mộ đạo kia.

Con quỷ ghi trong sổ có tên: “Tham lam”.

Đây là một trong những thói hư tật xấu của nhân loại. Nó bày ra trò cầu cơ, nhằm vào mặt tối tăm nhất của người chơi, và đổi lại là họ được bất kỳ cái gì họ muốn. Một khi máu tham nổi lên thì những người chơi sẽ bất chấp tất cả để đạt được mục đích, đừng bao giờ nghĩ rằng luật chơi công bằng, đây là sân chơi của nó, nó là luật, chỉ có nộp mạng và chết, đừng ai hi vọng thoát khỏi cuộc chơi mà sống sót được. Quân nhếch miệng cười, tất nhiên là trừ hắn. Ma tây mà đòi lộng hành ở địa bàn của ma ta, quá mức ảo tưởng! Khoan, hình như hắn quên mất một người, Quân lập tức gạt đi, người đó không tính, kẻ ngốc có phúc của kẻ ngốc, tên ấy sống được vẫn là nhờ có hắn cả thôi.

Đại Ca đọc xong một lượt, thái dương liền nổi gân, vẻ mặt đầy tức giận, anh gằn giọng, nói:

- Lũ ma quỷ, núp bóng tôn giáo để làm trò tà đạo, hại chết bao nhiêu người vô tội, nếu không sớm diệt trừ e rằng chúng sẽ làm ra nhiều chuyện xấu xa hơn nữa.

- Nếu đúng như trong này viết, vậy hội có tám người đứng đầu, mụ quỷ này chỉ là một trong tám kẻ đó, làm cách nào để tìm ra những kẻ còn lại? – Thiện bình tĩnh hỏi.

- Dựa theo vụ án này thì có thể đoán được chúng hoạt động riêng rẽ - Quân đáp – nhưng không chắc chắn lắm, biết đâu vì đây là con tham lam nên nó thích ăn mảnh, không kết hợp với các thành viên khác. Trước mắt cần tiếp tục thu thập thông tin, vậy mới đưa ra khẳng định được.

- Chú có suy luận gì về cách thức phạm tội của chúng không? – Đại Ca hỏi.

- Không nhiều đâu, vì là vụ đầu tiên nên em chưa dám chắc, nhưng có thể bọn chúng sẽ dùng phương thức tấn công liên hoàn – Quân lấy lại cuốn sổ, lật tới một trang, tiếp – Đại Ca có thể thấy, đây là những báo cáo mà hung thủ ghi lại khi gây án, không có thời gian cụ thể, không xác định nạn nhân, nhưng phương thức gây án giống nhau. Cùng là một trò gọi hồn, cùng số lượng người chơi, và cùng một nơi thực hiện. Chứng tỏ là chúng không ra khỏi địa bàn hoạt động, và vì phải săn mồi nên chúng sẽ thường xuyên gây án, với cùng một cách thức.

- Tại sao anh nghĩ chúng không thay đổi cách thức gây án? – Thiện phản bác – nếu như dùng đi dùng lại một trò trong thời gian dài, sẽ có người nghi ngờ chúng.

- Ai nghi ngờ? Chúng không để ai sống sót mà nghi ngờ đâu. Hơn nữa, cái chúng cần là tế vật, con mồi thì đa dạng, còn vật tế phải giống nhau, ví dụ như trong vụ này là đầu người, tất cả các nạn nhân đều bị giữ lại đầu, theo đó có thể thấy chúng không có nhiều cách để gây án.

- Em hiểu rồi – Thiện gật đầu – vậy chúng ta phải bắt đầu từ đâu?

- Từ cách đây 5 năm – Quân đáp – ván cầu cơ đầu tiên diễn ra cách đây năm năm, vậy có nghĩa là cái hội chết tiệt này có thể đã hoạt động từ thời điểm đó.

- Có một vụ - Đại Ca chợt nói – bắt đầu xảy ra từ năm ngoái, anh không được trực tiếp điều tra, nhưng đã đọc qua tài liệu về nó. Có điều các nạn nhân không bị tấn công giống nhau.

- Họ bị như thế nào? – Quân hỏi.

Đại Ca không đáp ngay, anh đọc lại nội dung được ghi trong sổ, suy nghĩ thêm một lát, biểu cảm vẫn không chắc chắn, anh nói:

- Đừng bận tâm, việc của chú bây giờ là nghỉ ngơi cho tốt, anh sẽ quay về tìm lại tài liệu đó, khi nào chủ khỏe chúng ta sẽ bàn tiếp – dứt lời Đại Ca đứng dậy, anh ra hiệu cho Thiện, hai người lập tức về cơ quan.

Tại phòng thanh tra, việc tìm kiếm tài liệu về vụ án Đại Ca cần diễn ra không suôn sẻ. Thiện đã lục tung một góc phòng lưu trữ để tìm cái gọi là hồ sơ chặt xác, hoặc đại loại là những vụ án liên quan đến bộ phận cơ thể bị mất tích. Đại Ca không thể xác định rõ thể loại của mảng tội phạm đó, anh chỉ nhớ là các nạn nhân trong vụ án đều bị mất một bộ phận cơ thể. Dựa vào mô tả mà Thiện lao vào tìm kiếm, có rất nhiều tài liệu đồng dạng, nhưng hoặc là đã tìm ra hung thủ, hoặc là không trong khoản một năm trở lại đây. Phần lớn đều là chặt xác để phi tang, không có vụ án nào bị trộm mất một bộ phận như lời Đại Ca nói.

Có khi nào vụ án đó chưa được đóng và bên cảnh sát vẫn đang giữ hồ sơ, nhưng khi Thiện qua hỏi, bên đó lại từ chối cung cấp thông tin, lý do là bên thanh tra chưa có giấy phép điều tra vụ án ấy, nhiệm vụ của phòng thanh tra là nhận án từ phòng cảnh sát, không được tự ý thụ lý. Tài liệu về vụ án Đại Ca từng đọc trong một lần trao đổi hồ sơ với phòng cảnh sát, nhân viên công vụ nhờ anh đem qua bên đó, không ngờ là người ta lại ém nó đi như vậy. Vì sao một vụ án có tính chất nghiêm trọng lại không được điều tra? Chắc chắn có uẩn khúc đằng sau, Đại Ca nói:

- Ở đây đã bị phong tỏa thông tin, đi, tới bệnh viện thành phố xem có tìm được gì không.

Đại Ca có một trí nhớ rất tốt, lần trước vô tình đọc được trong tài liệu có ghi thông tin nạn nhân được chuyển vào bệnh viện thành phố sau khi bị tấn công, hiện tại chỉ có thể tới đấy mới hi vọng tìm kiếm được manh mối. Điều này càng củng cố thêm một nhận định, rằng trong cơ quan làm việc có ai đó đã tiếp tay cho hội tà đạo kia, các vụ án liên quan tới chúng đều không cánh mà bay, cứ tình hình này thì còn rất nhiều vụ đã bị ém đi, và hung thủ vẫn ngang nhiên hoành hành ngoài kia.

Tới bệnh viện, Đại Ca dùng quyền thanh tra yêu cầu nhân viên hành chính bên đó hợp tác, anh cần họ rà soát tất cả những bệnh nhân trong khoảng một năm trở lại đây, nhập viện với các biểu hiện trọng thương ở các bộ phận trên cơ thể, dưới hình thức bị chém hoặc cắt. Phía bệnh viện rất tích cực hợp tác, họ một mặt tìm kiếm tài liệu trên giấy tờ, một mặt kiểm tra hồ sơ lưu trữ trên máy tính, kết quả sau một buổi chiều, nhân viên hành chính thông báo tìm thấy mười chín bệnh nhân giống như mô tả của Đại Ca. Anh tiếp nhận thông tin và đối chiếu từng nạn nhân trong đó với các hồ sơ vụ án, tám vụ đã có hung thủ, đều do mâu thuẫn cá nhân dẫn tới chém người. Sáu vụ tiếp theo là do tai nạn lao động, các vết thương nặng nhẹ bất đồng và chủ yếu xuất hiện ở tay, không có dấu hiệu gây án. Chỉ còn năm nạn nhân là bị tấn công không có nguyên nhân, trong hồ sơ bệnh viện ghi là bị lấy đi một phần cơ thể, không ca nào giống ca nào, mỗi nạn nhân mất một bộ phận khác nhau.

Cụ thể là, tháng Ba năm ngoái, một cô gái khoảng 26 tuổi nhập viên trong tình trạng hai mắt bị móc khỏi tròng. Tiếp theo tới tháng Sáu, một cô gái khoảng 22 tuổi khác nhập viện trong tình trạng mất máu nghiêm trọng, tổn thương phần mềm và đặc biệt là một bàn tay bị cắt rời, không tìm thấy bàn tay ở hiện trường. Bẵng đi tám tháng, tới đầu tháng Ba năm nay, lại có một nạn nhân là nữ, khoảng 19 tuổi, được đưa vào viện trong tình trạng mất hai tai, đa chấn thương toàn thân.Thẳng tới đầu tháng Sáu, một nam thanh niên khoảng 20 tuổi, được đưa vào viện trong tình trạng bụng bị rạch, toàn bộ ruột bên trong đã bị lấy đi, nạn nhân chết trước khi đưa vào viện.Cuối cùng là một ca gần đây nhất, xảy ra vào trung tuần tháng Sáu, nạn nhân là nam, tuổi tầm 16, nhập viện trong tình trạng ngực bị mổ phanh, hai bên phổi đều bị lấy mất, người này đã chết ngay tại hiện trường, nhưng vẫn được đưa vào bệnh viện để đợi thân nhân tới xác nhận, cũng là người Đại Ca vô tình đọc được trong tập tài liệu.

Trong hồ sơ bệnh án không chi tiết như hồ sơ điều tra, chủ yếu chỉ tập trung vào quá trình điều trị cho các nạn nhân, hai người đã chết, ba người còn lại tinh thần hoảng loạn, nằm viện một thời gian thì được đưa về, tất cả các ghi chép tại bệnh viện đều có một điểm chung, đó là đề cập đến tình trạng bất thường của các bệnh nhân. Họ ghi là: “Không có khả năng giao tiếp.” Đại Ca tự hỏi, như thế nào gọi là không có khả năng giao tiếp? Từ những tài liệu thu được, có thể thấy tính chất nghiêm trọng trong các vụ án, đối tượng dựa vào đặc điểm nào để tấn công nạn nhân, điểm chung của các vụ án này là gì, liệu chỉ có một hay nhiều người đã tham gia gây án? Muốn trả lời được những câu hỏi này, cần phải có hồ sơ điều tra, vì đã đọc qua nên Đại Ca chắc chắn trong đó có ghi chép về từng vụ án, việc cần làm bây giờ là phải tìm ra tập hồ sơ đó, điều này có vẻ nan giải.

Trước đó Thiện đã được Quân nhắn nhủ, nếu có bất kỳ thông tin nào về hội phản Thánh, phải lập tức báo cho hắn. Ngay trong đêm, Thiện vào viện gặp Quân, nói cho hắn nghe sơ lược về năm nạn nhân mà cậu và Đại Ca vừa phát hiện, những nghi vấn xoay quanh các vụ án và hỏi hắn có cách nào để tìm được hồ sơ điều tra không. Quân nghe xong thì bật cười, những lúc suy nghĩ mặt hắn thường toát ra một vẻ rất khó hình dung, giống như đang tính kế hại người vậy, hắn nhìn Thiện nói:

- Cái gì không có mà bảo phải tìm thì mới khó, đây hồ sơ đã có, muốn lấy thì đơn giản, mày biết phải làm gì mà, chỉ cần đừng để Đại Ca biết là được.

Chương 5: Tám phần thi thể (2)
 

Bình luận facebook

Top Bottom