OnGoing Giải Đáp Mật Mã Ngôn Tình

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,794
Reaction score
5,493
Points
14,914
Ảnh bìa
Tác giả
All
Thể loại
Sưu Tầm
Tình trạng
Hoàn thành
Nguồn
https://www.facebook.com/starishnoigiaitringontinh/
Lượt đọc
3,876
Điều gì làm nên “thương hiệu” của soái ca ngôn tình?


1. Đẹp trai
Yếu tố thứ nhất làm nên thương hiệu của bất kì một nam chính – soái ca nào cũng là…đẹp trai. Đối với các bạn sắc nữ, đọc giả tuổi teen, soái ca có thể không giàu, không giỏi, không chung tình, không bá đạo nhất nhất quyết phải đẹp trai.

Mỗi một soái ca đều có nét “điển trai” của riêng mình, nhưng chung qui, cũng đều làm nữ chính, nữ phụ hay bất cứ người phụ nữ nào cũng rung động.
Ví dụ như Hà Dĩ Thâm (Bên nhau trọn đời – Cố Mạn) đẹp trai theo kiểu chín chắn, làm siêu lòng người khác.
Tiêu Nại (Yêu em từ cái nhìn đầu tiên – Cố Mạn) đẹp theo kiểu thư sinh, hot boy…


Đẹp Troai
2. Tài giỏi
Tài giỏi – một yếu tố khá quan trọng. Đã là soái ca, thì nhất thiết phải GIỎI. Cho dù trước đó, anh ấy có “ngu si đần độn” cách mấy cũng được, nhưng khi xuất hiện và yêu nữ chính, ấy ấy phải là một người tài giỏi. Anh ấy có thể chẳng giàu, nhưng không thể không giỏi. Đa số các soái ca ngôn tình đều có một tư chất riêng, một cái giỏi riêng.
Ví dụ như Bạc Cận Ngôn (Hãy nhắm mắt khi anh đến – Đinh Mặc) , anh ấy có thể suy tư và hiểu rõ những suy nghĩ của thủ phạm, trước khi thủ phạm nghĩ ra. (=.=’’’)
Hay Dương Lam Hàng (Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm) , người đàn ông tài năng xuất chúng.


Tài Giỏi
3. Lạnh lùng
Soái ca như thế nào?
Lạnh thật lạnh. Dường như bất cứ một soái ca nào cũng có tính “hàn” trong người. Lúc họ tỏ ra lạnh lùng, nữ chính và cả người đọc tưởng chừng như đang ở gần “tảng băng di động”. Tất cả các cử chỉ, câu nói của họ lúc này có một mức sát thương khá lớn. Nhưng phần lớn, sự quyển rũ của soái ca chính là ở đây – lạnh lùng. Khi soái ca tỏ ra lạnh lùng, họ rất nam tính và càng cuốn hút hơn.
Ví dụ Hàn Trạc Thần (Ngủ cùng sói – Diệp Lạc Vô Tâm), khi anh lạnh lùng, có mấy ai bằng, nhưng chính sự lạnh lùng đó đã khiến anh dễ lấy lòng người khác hơn, đặc biệt là nữ chính và…sắc nữ.


Lạnh Lùng
4. Ấm áp
Cho dù lạnh thế nào đi chăng nữa, thì họ vẫn có một mặt khác, đó chính là ấm áp. Nhưng đối tượng họ ấm áp không ai khác ngoài nữ chính và gia đình của các soái mà thôi.
Lúc lạnh thì thật đáng sợ nhưng cũng quyến rũ, khi ấm áp thì cực dịu dàng, thâm tình.
Khi soái ca ấm áp và khi họ lạnh lùng, thật sự là một khác biệt lớn.

Ấm áp – chính là một trong những yếu tố làm nên thương hiệu của các soái ca.

Ví dụ như An Dĩ Phong – soái ca được gọi là hài hước nhất làng ngôn tình, mặc dù bôn ba ngoài xã hội đen anh bá đạo, lạnh lùng như thế nào đi chăn nữa, nhưng khi về bên vợ con, anh chẳng khác nào một người đàn ông bình thường – thâm tình.

 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,794
Reaction score
5,493
Points
14,914
Giải đáp thắc mắc về các thể loại tiểu thuyết

1. Bách hợp là gì?

Bách hợp là một thể loại truyện chưa phổ biến lắm, nhưng cũng có khá nhiều độc giả. Đây là thể loại viết về lesbian, có nội dung xung quanh mối quan hệ đồng giới nữ và nữ. Mặc dù có rất nhiều người còn “không nuốt trôi” thể loại này, song, với văn phong hấp dẫn, lôi cuốn và tình tiết lãng mạn đã kéo không ít fan mê Bách Hợp.

2. Đam Mĩ là gì?
Đam Mĩ là một thể loại khá nổi tiếng gần đây. Song song với Bách Hợp, Đam Mĩ cũng viết về quan hệ đồng tính, nhưng là đồng tính luyến ái nam với nam. Loại truyện này trước kia rất ít người biết đến, nhưng gần đây khá nổi trội và được các “hủ nữ” tung hô, mê miệt. Cũng như Bách Hợp, vẫn còn khá nhiều bạn đọc “ghê sợ”, tuy nhiên cũng không ít fan đam mê với Đam Mĩ.

3. Cung đấu là gì?
Có thể hiểu nom na như sau: Cung chính là hoàng cung. Đấu là đấu đá tranh giành.
Cung đấu là thể loại viết về những cuộc đấu đá tranh đoạt thời vua chúa trong cung đình. Đó là cuộc chiến giành sủng ái của các phi tần ở chốn hậu cung của vua. Kể đến cung đấu, không thể không có những âm mưu và tâm kế đầy rẫy. Ngoài ra, Cung đấu còn nói về sự đấu mưu đá trí giữa các vị quan thần và vua. Thể loại này cũng có rất nhiều bạn ưa chuộng bởi sự cuốn hút và hấp dẫn của nó.

4. Hắc đạo là gì?
Thể loại này thường được cả độc giả nam lẫn nữ ưa thích. Hắc đạo có tính chất hành động, xoay quanh thế giới xã hội đen rắc rối và đầy rẫy những nguy hiểm. Thông thường, nhân vật trong truyện sẽ làm xã hội đen, trải qua biết bao phong ba sống chết. Thể loại này khá hấp dẫn, li kì và "đau tim" nên rất cuốn hút độc giả. Đây là một trong những loại truyện được ưa thích.

5. Võng du là gì?

Võng du có thể gọi là loại truyện ảo mà thật, thật mà ảo.
Bởi vì thường thì thể loại truyện này đều nói về đời sống ở đời thật và trong game ( máy tính, game online,…) Nhưng đa phần là trong thế giới game ảo, đời thật chỉ là yếu tố phụ. Các nhân vật chơi game, kết bạn,… Tất cả các sinh hoạt đều miêu tả trong thế giới game. Game được nói đến thường lung linh huyền ảo”, “sống động chân thật”, kỹ thuật công nghệ thông tin rất tiên tiến


6. Xuyên không là gì?
Xuyên không là thể loại truyện ảo, có mức tưởng tượng tương đối cao. Đó là truyện mà nhân vật chính sẽ xảy ra một chuyện gì đó và biến mất khỏi thế giới thực họ đang tồn tại, mà đến một không gian khác, thời gian khác hay thời đại khác.
Nhân vật có thể xuyên không từ cổ đại đến hiện đại, hoặc ngược lại.
Có hai trường hợp, có thể xuyên không thể xác và linh hồn hoặc chỉ mình linh hồn mà thôi.
Thể loại này cũng được khá nhiều bạn mê mẩn.


7. Huyền huyễn là gì?
Huyền huyễn còn được gọi là huyền ảo. Có rất nhiều yếu tố kì ảo, nhìn chung, tổng quát nó giống như cổ tích, nhưng lại khác xa cổ tích ở nhiều điểm. Có một vài người còn nói, nó là thể loại nâng cao của Tiên Hiệp.
Thể loại này thường được các tác giả lấy bối cảnh Phương Tây và Phương Đông là chủ yếu. Xoay quanh về những điều kỳ ảo như tu luyện pháp khí, ma pháp, tu đạo, pháp bảo, tu tiên…
Đa số đọc giả rất yêu thích Huyền huyễn bởi có yếu tố ảo như cổ tích, hấp dẫn như tiên hiệp.
8. Trọng sinh là gì?

Đây là một trong những thể loại có tính chất ảo.
Cũng tựa như Xuyên không, nhân vật trong thể loại Trọng sinh thường chết đi vì một lí do nào đó, nhưng khác ở chỗ, họ không Xuyên không đến một không thời gian, hay thời đại nào mà “nhập” vào một thể xác khác, hoặc đầu thai lại nhưng vẫn giữ nguyên kí ức của kiếp trước.
Các nhân vật sau khi trọng sinh thường có những thân phận rất đa dạng: tiểu thư, công chúa, quận chúa…
Thể loại này không phổ biến và nổi tiếng lắm, nhưng vẫn rất thu hút bạn đọc.
 
Last edited:

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,794
Reaction score
5,493
Points
14,914
Những Viết Tắt Trong truyện Ngôn Tình

1. HE là gì?
HE là từ viết tắt của Happy Ending. Có nghĩa là kết thúc vui, hạnh phúc, kết có hậu.
Thường thì HE rất được lòng độc giả, và đa số họ đều mong câu chuyện sẽ HE.
2. SE là gì?
SE là từ viết tắt của Sad Ending. Có nghĩa là kết thúc buồn bã. Tuy nhiên, có một số truyện tác giả viết một cái kết đau lòng, bi thương, nhưng các nhân vật được chết cùng nhau hoặc vừa lòng fan, thì đối với họ đó là HE.
3. OE là gì?
OE là từ viết tắt của Open Ending. Có nghĩa là kết thúc mở. Dạng này thường làm người đọc hụt hẫng, song, nó cho họ có thể suy diễn tương lai của câu chuyện theo ý mình nên một số bạn đọc rất thích.
4. GE là gì?
GE là từ viết tắt của Good Ending. Có nghĩa là kết thúc ổn. Vừa lòng fan, không quá buồn bã, bi lụy, không quá sa hoa, hạnh phúc.
5. BE là gì?
BE là từ viết tắt của Bad Ending. Có nghĩa là kết thúc tồi tệ, tức là rất rất bi thương, buồn đau. BE tương đối giống SE nhưng nặng hơn.
6. H là gì?
H trong ngôn tình được gọi là H văn. Là những cảnh nóng, 18+, 21+ tùy độ nặng.
(Nghiêm cấm trẻ em dưới 18 tuổi.)
7. SM là gì?
S nói chung là những người thích hành hạ người khác. Còn M thì ngược lại, là những người thích bị người khác hành hạ.SM một phần lớn là dùng để nói về những cảnh nóng, 18+. SM nặng hơn H rất nhiều.
8. CJ là gì?
CJ có nghĩa là thuần khiết. Có thể hiểu nom na là đơn thuần, trong sáng.
9. JJ là gì?
JJ có nghĩa là đệ đệ, cậu em nhỏ.
10. MM là gì?
MM là muội muội, em gái hay còn được gọi là mỹ mi, hiểu nom na là em gái đẹp xinh.
 
Last edited:

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,794
Reaction score
5,493
Points
14,914
Thi kể truyện cười
1. Cấp ba, thầy Lý dạy xong bài rồi còn phân nửa thời gian, bèn bảo:" Các em giở sách Hoá ra, học đến bài nào rồi, thầy giảng luôn một thể." Hôm sau thầy Hoá biết chuyện, trợn mắt bảo:" Giở sách Lý ra, tôi phải dạy hẳn hai bài cho hắn biết."

2. Trên bus vô tình khoá ba lô làm xước váy một cô gái, cô ta ngoa ngoắt bắt đền:" Vừa mua 280k, mới mặc lần đầu mà anh làm hỏng mất, mắt mũi để đâu ko biết, đền đi." Tôi bình tĩnh rút 300k ra, bảo:" Không cần thối, cởi váy ra đưa cho tôi ngay đi."

3. "Em yêu, đài đưa tin có một chiếc xe đang chạy ngược chiều trên đường cao tốc đó, em nhớ cẩn thận."
"Một á? Em thấy ít nhất có cả trăm chiếc."

4. Đứng mua vé tại quầy bán tự động, ông chú đằng sau khệnh khạng nói:" Học đại học làm cái quái gì, đều khúm núm đến xin việc chỗ tôi cả thôi." Tôi nghe cũng bực, nhưng vẫn giữ đc lễ độ, mua vé xong chỉ lặng lẽ chỉnh ngôn ngữ màn hình sang tiếng Pháp thôi.

5. Trên đường về nhà tự dưng có kẻ xông ra, giơ dao trước mặt tôi nói:" Cướp đây!" Tôi nhanh trí:" Con dao sắc quá, tôi đổi IP6s cho anh nhé?" Hắn lập tức đồng ý, đón lấy con dao rồi, tôi bèn chĩa về phía hắn bảo:" Cướp đây! Nôn di động ra." Hắn đờ đẫn nhìn tôi vài giây, rồi lôi từ túi áo ra một khẩu súng.

6. Trước cửa nhà ma của khu vui chơi thành phố có gắn biển:" Nghiêm cấm không được hành hung nhân viên đóng giả ma."

7. Lúc nhỏ bố mẹ bận công việc, ko có thời gian chăm no cho tôi. Tôi tự đọc cuốn "Cách nuôi dạy con hiệu quả" và làm theo. Mỗi lần mắc sai lầm gì tôi tự phạt mình như trong sách dạy.

8. Trên bus, một cô gái nghe điện thoại:" Nãy em ngủ mà... Ngủ trên xe khách... Anh bị làm sao thế? Lại còn ngủ với ai đc? Dĩ nhiên là ngủ với cả đám người trên xe rồi..."

9. Cấp ba trường cấm ko được yêu, chú tâm học hành. Có hôm sinh hoạt lớp, cô chủ nhiệm nhẹ nhàng dặn dò:" Lớp ta là một gia đình, chúng ta là người một nhà, yêu đương trong lớp là loạn luân, các em nhớ chưa?"

10. Một thanh niên lên mạng rêu rao mình bị phạt giam 15 ngày, kết quả bị bắt với tội danh tung tin đồn nhảm, bôi nhọ cảnh sát, bị phạt tạm giam 15 ngày.

11. Ngồi ăn trong căng tin, ko may cắn vào lưỡi, tôi đau ko nói đc thành lời. Thằng bạn thấy thế hỏi:" Mày sao thế?" Tôi vừa chỉ vào miệng, máu vừa rỉ ra. Thằng bạn trợn mắt gào toáng lên:" Đồ ăn có độc! Mọi người đừng ăn nữa!" Lập tức cả căng tin kinh hãi ùa ra ngoài...

12. Đứng trên bus vô tình chạm vào thằng đứng bên, đang định mở mồm xin lỗi thì nó phang câu:" Mù à?" Tôi bực quá đẩy nó một phát, nó đẩy lại. Bầu không khí căng như dây đàn. Bạn gái tôi vội ôm tôi mếu máo:" Anh hứa ko giết người trước mặt em rồi mà?" Bầu không khí thành ra nhuốm mùi chết chóc. Thằng kia xuống ngay bến sau.

13. Thấy một cậu bé ngồi ăn sô cô la, tôi có lòng tốt bảo:" Ăn nhiều sô cô la ko tốt cho sức khoẻ đâu nhóc." Cậu bé vẫn ăn tiếp, nói:" Chị có biết bà em đã 104 tuổi rồi ko?" Tôi hỏi lại:" Chẳng lẽ bà cũng ăn nhiều sô cô la?" Nó đáp:" Không, chỉ là bà em chả bao giờ lo chuyện bao đồng cả."

14. "Cô kia xinh nhỉ, anh thấy em với cô ta ai xinh hơn?"
"Em muốn nghe lời nói thật hay lời nói dối?"
"Thật!"
"Em xinh hơn."
"Nói dối thì sao?"
"Cô gái nào cơ? Anh ko nhìn thấy."

15. Vì đang vội nên tôi đỗ xe trước cửa ngân hàng, dặn thằng bạn trông xe, còn tôi chạy vào rút tiền. Tôi bảo nó nếu thấy cảnh sát thì vào nhắc tôi, ko lại bị phạt vài lít. Vài phút sau, thằng trời đánh ấy chạy vào ngân hàng hét toáng lên:" Nhanh lên, cảnh sát đến rồi."

16. Đang đi đường, tự dưng có ai gọi tên mình, quay lại hoá ra là cậu bạn cho tôi mượn một triệu hồi năm nhất đại học, tôi bèn cười hỏi:" Cậu là ai thế? Sao biết tên mình?"

17. Cô gái nhờ chàng trai đưa đi phá thai. Bác sĩ hỏi chàng trai:" Anh là bố đứa bé hả?" Chàng trai đỏ mặt cúi đầu lí nhí:" Vâng ạ." Bác sĩ hỏi lại:" Anh chắc chứ?" Cô gái nhìn chàng trai bằng ánh mắt cầu khẩn, chàng trai gật đầu chắc nịch đáp:" Đương nhiên rồi ạ." Lập tức bác sĩ cho chàng trai một tát. Chàng trai ngơ ngác:" Sao lại đánh cháu ạ?" Cô gái vội kéo tay bác sĩ:" Bố ơi, đủ rồi, thực ra anh ấy tính tình ko đến nỗi nào." Bác sĩ lúc này mới hậm hực bảo:" Thu xếp cưới ngay trong tháng này cho tôi."
 
Last edited:

Hà Linh

Gái Nghệ An - Đập Tan Vũ Trường
Bài viết
22
Reaction score
19
Points
13
Sao k viết tiếp thế má:adore::adore::adore::adore:
 

Bình luận facebook

Top Bottom